Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Truyện!

Diễn Đàn Truyện là diễn đàn chuyên về truyện, văn, thơ và giải trí. Để có thể sử dụng đầy đủ chức năng diễn đàn vui lòng bạn đăng ký thành viên, việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và dễ dàng!

Đăng ký!

Convert Ta Vốn Không Ý Thành Tiên (Ngã Bản Vô Ý Thành Tiên) - 我本无意成仙

Chương 276 : Trấn Bắc Quân bên trong kỳ nhân doanh


Phương xa trên sườn núi, đứng thẳng một tòa phong hoả đài.

Phong hoả đài bên cạnh, đạo nhân ngồi xếp bằng.

Một thớt đỏ thẫm mã chở đi bọc hành lý, yên tĩnh ăn cỏ, phảng phất đối dưới núi chiến tranh không quan tâm chút nào, Tam Hoa mèo thì đoan đoan chính chính ngồi tại đạo nhân bên người, tựa hồ cũng học đạo nhân dáng vẻ, nhìn chằm chằm phía dưới.

Chỉ là nàng cuối cùng nhịn không được hoạt bát hiếu động tính tình, quay đầu hướng đạo nhân hỏi:

"Bọn hắn đang làm cái gì?"

Đạo nhân nhìn không chớp mắt, chỉ nhìn chằm chằm phía dưới, đồng thời nhỏ giọng đối nàng hồi đáp:

"Tác chiến."

"Dạng này cũng là tác chiến sao?"

"Đúng vậy a."

"Vì cái gì nhiều người như vậy?"

"Bởi vì rất nhiều người."

"Tại sao phải dạng này?"

Mèo con tựa hồ là lý giải không chiến tranh, trong mắt trang là thuần túy hiếu kì.

"Mèo không phải cũng muốn đánh nhau sao?"

"Đúng a..."

"Đúng không."

"Ngươi làm sao luôn thỉnh Sơn Thần?"

"Dùng tốt a."

"Sơn Thần không mệt mỏi sao?"

"Là điểm Thạch Thành binh chi pháp."

"Điểm Thạch Thành binh chi pháp!"

"Ngũ Hành trong pháp thuật Thổ hành chi pháp một loại. Năm đó ở Dật Đô lúc ta cho Tam Hoa nương nương nói qua, theo tu vi sâu cạn, có thể vén thổ thành tường, điểm Thạch Thành binh, chỉ núi mở đường, tòa sơn vì thần."

"Quên..."

"Không sao."

"Giống như rất lợi hại."

"Muốn học không?"

"Ta học cũng có lợi hại như vậy sao?"

"Nhìn ngươi đạo hạnh."

"Tam Hoa nương nương thần thông quảng đại, pháp lực cao cường!"

"..."

Tống Du không nói lời nào, yên lặng nhìn xem phía dưới.

Chờ một lúc, hắn mới quay đầu, đối bên người Tam Hoa mèo nói: "Ta sẽ rất nhiều pháp thuật. Năm năm trước tại Dật Đô, cho Tam Hoa nương nương nói qua một lần, bất quá vừa đến lúc trước Tam Hoa nương nương vừa hoá hình, đối với tu hành cùng pháp thuật một đạo hiểu biết cũng không nhiều, thứ hai ngoài miệng nói một chút, cuối cùng không đủ trực quan. Bây giờ Tam Hoa nương nương Hỏa hành chi pháp cũng coi như tu hành có thành tựu, ở đây cơ sở bên trên cũng có thể cân nhắc lại học một dạng khác, lần này liền hướng Tam Hoa nương nương biểu hiện ra một chút, như Tam Hoa nương nương có muốn học, cũng có thể lại chọn một dạng."

"Ngô! Ngươi vì sao lại nhiều như vậy?"

"Ta rất lợi hại."

“Đạo này quý tinh bất quý đa!”

"..." Đạo nhân thu hồi ánh mắt, tiếp tục xem hướng phía dưới một bên, chốc lát nữa, mới từ bên miệng phun ra một câu, "Người với người cũng không giống nhau."

"Meo ô..."

“Cùng mèo thì càng bất đồng rồi.”

"Ngô..."

Mèo con cái hiểu cái không, nhưng cũng không hỏi, theo hắn tiếp tục xem hướng phía dưới một bên, chỉ còn một cây cái đuôi tại sau lưng lung lay, phảng phất đang quét rác.

Phía dưới công phòng chiến lại tiếp tục một đoạn thời gian.

Nhiều lần đều có người leo lên đầu thành.

Bất quá trong thành chỉ huy thoả đáng, không biết có hay không kinh, dù sao nhìn cũng không hiểm.

Tựa hồ không biết được này thạch cự nhân là chuyện gì xảy ra, bởi vậy có chút cảnh giác, Tây Bắc người lại không có phái mới yêu ma ra, lại tựa hồ sĩ khí sớm đã không, hiển nhiên mặt trời chiều ngã về tây, nhanh hoàng hôn, theo phía dưới truyền đến cùng Đại Yến không sai biệt lắm tiếng chiêng, Tây Bắc người cũng lần lượt thu binh.

Dưới thành lưu lại không ít thi thể.

Bắt mắt nhất, không thể nghi ngờ là cỗ kia không đầu gấu xác chết.

Tống Du lại lần nữa đưa mắt trông về phía xa, trông thấy phía tây trên tường thành nhiều một thân ảnh, xa xa thấy không rõ tướng mạo, chỉ có thể nhìn thấy thẳng tắp dáng người, cũng tại hướng phương xa nhìn ra xa, dường như đang tìm kiếm cái gì.

Rất nhanh hắn liền trông thấy bên này trên núi thân ảnh.

Song phương ánh mắt cách không giao thoa.

"Đi thôi."

Tống Du đứng lên, cất bước hướng xuống.

Tam Hoa mèo lập tức cũng đứng lên, duỗi người một cái, liền theo sau, đỏ thẫm mã cũng là mở rộng bước chân, theo hắn xuống núi.

Viễn Trị thành chủ môn hướng nam, tứ phương đều có ủng thành.

Tống Du từ phía tây đến, đi Tây Môn.

Tây Môn hiển nhiên cũng tại gần đây bị tiến đánh qua, thành tường thành môn đều có tổn hại, có đao binh rìu đục thạch nện vết tích, còn có không biết thứ gì to lớn vết trảo, thậm chí có bó mũi tên còn khảm nạm tại thành tường bên trong.

Đạo nhân cùng một mèo một ngựa chậm rãi đi tới, thần thái bình tĩnh, đánh giá toà này tràn đầy vết thương quân trấn.

Là chiến tranh, cũng là lịch sử vết tích.

"Oanh..."

Về phía tây đại môn chậm rãi mở ra.

Trong môn là ủng thành, không biết mai táng bao nhiêu tướng sĩ, đại địa cùng vách tường đều bị tiên huyết chỗ nhuộm đỏ, bên trong đứng một đội binh tướng, đầu lĩnh một thân trọng giáp, đỏ chót áo choàng, thân hình cao lớn, nhìn thẳng hắn.

Sau lưng tướng tá quân tốt đều toàn nón trụ toàn giáp, thậm chí có ngay cả khuôn mặt đều nhìn không thấy, chỉ lộ ra một đôi mắt.

Hoàng hôn quang đang từ đạo nhân kia cùng đỏ thẫm mã sau lưng chiếu tới, xuyên thấu qua chậm rãi mở ra thành môn, chiếu vào cái này đầy thành binh sĩ trên thân, đón trời chiều quang, áo giáp bên trên mỗi một đạo vết đao kiếm ngân, mấp mô đều mang ra pha tạp quang ảnh, lộ ra chân thực mà cẩn trọng.

"Bành!"

Trần Tướng Quân dẫn đầu ôm quyền, thanh âm bình tĩnh: "Tiên sinh, đã lâu không gặp."

Sau lưng tướng tá tất cả đều ôm quyền.

Một mảnh chỉnh tề tiếng vang.

Đạo nhân dừng ở ủng thành cửa ra vào, trụ trượng nhìn thẳng hắn.

"Đã lâu không gặp."

"Lần này đa tạ tiên sinh tương trợ!"

"Tiện tay mà thôi."

"Tiên sinh, thỉnh!"

Trần Tướng Quân quay người làm ra dấu tay xin mời.

"Hảo."

Đạo nhân cũng mở rộng bước chân, đi theo hắn đi vào.

Bên người tướng tá sĩ tốt tất cả đều quay người, tránh ra con đường, cũng đều lặng lẽ ngắm lấy hắn.

Đạo nhân đi lại thản nhiên.

...

Diễn võ sảnh bên trong, đứng một bên mới từ trên đầu thành xuống tới vũ tướng, đứng một bên mấy tên mưu thần, chủ tướng cùng một đạo nhân ở giữa.

Đạo nhân bên chân còn ngồi xổm một con Tam Hoa mèo, cao cao ngửa đầu, nhìn chằm chằm những này hung thần ác sát người.

"Cuối cùng đợi đến tiên sinh." Trần Tướng Quân lại lần nữa hành lễ, "Thỉnh tiên sinh tương trợ chúng ta."

"Tướng quân chớ hoảng sợ, từ từ nói."

Trần Tướng Quân duy trì thong dong, chậm rãi nói đến:

"Tiên sinh năm ngoái đầu xuân cách Trường Kinh, ta nhớ được rõ ràng. Vốn đang cho là ta muốn tại Trường Kinh lưu thêm một đoạn thời gian, làm gì năm ngoái xuân hạ giao tiếp thời khắc, liền từ phương bắc truyền đến khẩn cấp văn thư, Tây Bắc người lần nữa quy mô nam phạm, lần này tới thế khí thế to lớn, mấy cái quan ải lần lượt luân hãm, phương bắc báo nguy, triều chính kinh hãi, Trần mỗ lúc này mới phụng mệnh về thủ phương bắc."

"Trở lại đến phương bắc về sau, thế mới biết hiểu, khoảng cách Tây Bắc người lần trước đại bại mới qua mười mấy năm, vì sao nhanh như vậy liền dám lại độ xâm phạm...

"Nguyên là có yêu ma trợ trận!

"Nếu nói hai ba cái yêu ma, cũng là không đủ gây sợ! Chúng ta lâu dài tại quân trận bên trên chém giết vũ tướng, cái nào dưới tay không có chém qua mấy cái yêu quỷ? Bình thường hành quân đoàn luyện, nhiều tại hoang dã, lại có mấy cái lão tốt chưa thấy qua những vật này? Thay vào đó Tây Bắc trong quân yêu ma số lượng không ít, cũng đều có chút bản sự, có sẽ còn một chút kỳ kỳ quái quái bản lĩnh..."

Trần Tướng Quân nói đến đây dừng một cái, tròng mắt hơi híp, trên mặt tuy không ý sợ hãi, nhưng cũng có mấy phần bất đắc dĩ:

"Muốn nói hai quân đối chọi, ta Đại Yến tinh binh cường tướng, tất nhiên là không sợ Tây Bắc làm gì hàng yêu trừ ma dù sao không phải chúng ta sở trưởng, yêu ma thủ đoạn quỷ dị, đã từng để cho chúng ta khó lòng phòng bị. Như đều là hôm nay này Hùng Yêu như vậy yêu ma, tối đa cũng mặc dù tương đương với mấy viên mãnh tướng, nhưng tại Tây Bắc trong quân, lại không chỉ như vậy."

"Quân ta bên trong dù cũng có mấy tên sẽ hàng yêu trừ ma cao nhân, nhưng cũng không làm gì được bọn chúng."

"Trần mỗ biết được tiên sinh chỉ là xuống núi du lịch nhân gian, vốn không nguyện quấy rầy, làm gì thực tế bất đắc dĩ, cũng không thể không cầu trợ ở tiên sinh, nếu có quấy, đi đầu xin lỗi."

"Tướng quân chớ buồn." Tống Du nói, "Tây Bắc người trong quân yêu ma từ đâu mà đến đâu?"

"Tiên sinh có biết Chiếu Dạ thành?"

"Biết được."

"Có biết Chiếu Dạ thành từng bị yêu ma chiếm cứ?"

"Tại hạ lúc đến trên đường, gặp được một đội từ Chiếu Dạ thành ra du kỵ, nghe bọn hắn nói qua, nhưng cũng nói đến không rõ ràng lắm."

"Yêu ma sự tình, Trần mỗ cũng không thể coi là rõ ràng, trước kia hành quân tác chiến, dù gặp qua yêu ma, nhưng cũng đối nó tính không được hiểu biết. Chỉ là đối với này Chiếu Dạ thành, Trần mỗ đã từng phái người đi nghe qua, về sau nghe Trương quân sư phỏng đoán qua yêu ma kia nội tình." Trần Tướng Quân nói, "Yêu ma kia bị trong quân người coi là Hoàng sa đại vương, nên nguyên bản là Tây Bắc người tới gần chúng ta bên này một bộ thờ phụng thần linh, người bên kia quản hắn gọi hoàng sa thiên. Chỉ là về sau Tây Bắc người xuôi nam, xâm chiếm ta Ngôn Châu mảng lớn cương vực, tử thương vô số, Chiếu Dạ ngoài thành càng là thi cốt thành đống, này hoàng sa thiên không biết sao, liền hóa thành tà ma một ngụm nuốt Chiếu Dạ thành, sau đó liền theo thành là vương, vô luận chúng ta vẫn là Tây Bắc người, cũng không dám tiến vào phương viên trăm dặm. Cho đến Ngôn Châu bị thu phục, Chiếu Dạ thành vẫn như cũ là ta Đại Yến cảnh nội một phương yêu quốc, phương bắc trên thảo nguyên không biết bao nhiêu yêu ma bị hắn hấp dẫn, tiến vào Chiếu Dạ thành, thành này Yêu Vương tọa hạ binh tướng."

"Thần linh nhập ma a..."

Tống Du thì thào đọc lấy, lâm vào suy tư.

"Về sau nghe nói thần tiên trên trời thường thường hạ giới, cùng Chiếu Dạ thành yêu ma đối kháng, tại Minh Đức bốn năm tháng năm, khi đó ta cùng tiên sinh đều tại Trường Kinh, Chiếu Dạ thành Yêu Vương bị trấn áp, cách gần nhất quân trấn thủ sẽ bị Lôi Công nhờ vả mộng, cáo tri tin tức, đến điều tra về sau, quả là thế, chúng ta mới một lần nữa tiến vào chiếm giữ Chiếu Dạ thành." Trần Tướng Quân nói "Nhưng mà Chiếu Dạ thành Yêu Vương chết, dưới tay yêu binh Yêu Tướng lại bị hắn đưa ra đến không ít, đều nhặt về tánh mạng."

Nói Trần Tướng Quân không khỏi cười nhạo một tiếng, còn nói: "Cái này Yêu Vương cũng coi như nghĩa khí."

"Bọn hắn lại tại sao lại tương trợ tại Tây Bắc người đâu?"

"Này chúng ta cũng không biết."

"Dạng này a..."

Tống Du tiếp tục lộ ra vẻ suy tư.

Trần Tướng Quân thấy hắn như thế, không nói không rằng quấy rầy, mà hắn không nói lời nào, dưới trướng vô luận quân tướng vẫn là mưu thần, tất cả đều ngậm miệng không nói, chỉ trầm mặc nhìn về phía Tống Du.

Thẳng đến Tống Du từ trong suy tư ra, đưa ánh mắt về phía Trần Tướng Quân, hắn mới lần nữa hành lễ:

"Tiên sinh."

"Tướng quân không lo, tại hạ chính thiện hàng yêu trừ ma." Tống Du chậm rãi nói, lại không bất luận cái gì mập mờ, "Nhân gian chiến sự, vốn không nên yêu ma nhúng tay, vừa lúc ở chuyến về đi phương bắc đã một năm có thừa, liền mượn tướng quân doanh trướng tạm nghỉ một thời gian. Bất quá quân trận công thủ đối chọi liền không phải tại hạ sở trưởng."

"Tiên sinh yên tâm!" Trần Tướng Quân lập tức chắp tay, "Chỉ cần tiên sinh có thể thay ta quân ngăn cản yêu ma, về phần Tây Bắc binh mã, tự nhiên là chúng ta vũ nhân chức trách!"

"Lúc cần phải cứ việc gọi ta là được."

"Đa tạ tiên sinh!"

Những người còn lại cũng đều nhao nhao hành lễ.

Kỳ thật không có mấy người biết được Tống Du là ai, cũng không có người nghe nói qua Dật Châu Linh Tuyền huyện nơi đó có cao nhân truyền thừa, nhiều nhất đối Đạo giáo hiểu biết đa tạ, biết Dật Đô ngoài thành có tòa Thanh Thành Sơn, bên trên vô luận là đắc đạo cao nhân hay là tu tập kiếm pháp võ nghệ giang hồ môn phái đều rất nổi danh, không xa chính là tây sơn, Tây Sơn phái là ở chỗ này.

Mọi người ở đây phần lớn cũng đối Hòa Châu nghe đồn cùng Hòa Nguyên Yêu Vương bình định một chuyện không quá hiểu biết, chỉ là gặp đến trong quân chủ soái đối nó mười phần coi trọng, uy tín phía dưới, tự nhiên cũng không có nhiều hoài nghi.

Dù cho hoài nghi, cũng không ảnh hưởng kính ý.

Nhân gia đặc biệt đến đây trợ trận, há có lãnh đạm lý lẽ?

Chỉ có mấy tên quân sư, nghe qua từ Hòa Châu mà đến truyền thuyết, nhất thời thấy đạo nhân, giống như thấy thần linh.

"Đúng..."

Đạo nhân thanh âm lần nữa truyền ra.

Chỉ thấy đạo nhân lại nhìn về phía Trần Tướng Quân, mở miệng hỏi: "Tướng quân dưới trướng nhưng có một vị họ Hình, tên gọi Hình Ngũ giang hồ kỳ nhân?"

"Tiên sinh nhận biết Hình tiên sinh?"

"Sơ xuất Trường Kinh thời điểm, cùng hắn gặp nhau, nghe nói hắn muốn tới trong quân tìm nơi nương tựa Trần Tướng Quân."

"Hình tiên sinh bây giờ đang ở quân ta bên trong, thuộc về Kỳ Nhân Doanh, nhờ có hắn, trong quân tình báo mới tốt truyền đạt."

"Kỳ Nhân Doanh?"

"Quốc sư tại Trường Kinh có Tụ Tiên Phủ, quân ta tại phương bắc cũng có Kỳ Nhân Doanh, trong doanh trại phần lớn là chút giang hồ kỳ nhân dị sĩ, đều đều có bản sự, lại đều là trung nghĩa hạng người." Trần Tướng Quân dừng một cái, "Trần mỗ đang muốn đem Kỳ Nhân Doanh các cao nhân giới thiệu cùng tiên sinh nhận biết đâu, như tiên sinh có nhu cầu, cũng dễ tìm bọn hắn, đã tiên sinh cùng Hình tiên sinh là quen biết cũ, cái này liền mời chư vị các cao nhân đến đây đi."

Nói vung tay lên, liền có người ra ngoài.

Tống Du cũng nhìn về phía bên ngoài, yên lặng chờ lấy, muốn nhìn một chút trong quân đều có những cái kia dân gian kỳ nhân.

(tấu chương xong)..
 
Chương 277 : Thiên hạ kỳ nhân vô số


"Ha ha! Tống tiên sinh!"

Một đoàn người từ bên ngoài đi tới.

Đi ở trước nhất một hán tử, năm như ba mươi, phổ thông diện mạo, y nguyên mặc một thân vải xám áo gai, chỉ là khuôn mặt so hơn một năm trước kia rám đen rất nhiều.

Nụ cười cũng giống lúc trước đồng dạng hào phóng.

"Tống tiên sinh! Quả nhiên là ngươi! Không nghĩ tới còn có thể nơi này gặp phải, ta còn tưởng rằng kiếp này đã không gặp được đâu!"

Thanh âm to nụ cười phóng khoáng.

Đến gần về sau, lại là chắp tay hành lễ.

"Gặp qua tiên sinh."

Lập tức lại sẽ hành lễ tay rủ xuống, đầu cũng rủ xuống, đem phương hướng chuyển thành trên đất Tam Hoa nương nương: "Cũng đã gặp Tam Hoa nương nương."

"Meo..."

"Chúng ta cũng coi là không gặp được túc hạ." Tống Du đối với hắn cũng đáp lễ, khẽ mỉm cười, "Trước đây còn tại lo lắng, phương bắc hỗn loạn, túc hạ khó mà đi đến biên cảnh, đã là như thế, liền yên tâm."

"Nhờ có tiên sinh tặng cho hai tấm phù lục, nếu không phải như thế, tại hạ cũng chưa chắc trôi qua trên đường mạo hiểm." Hình Ngũ trên đường đi không biết tao ngộ cái gì, lúc này nghĩ đến, như cũ lòng còn sợ hãi, cũng không nhịn được quay đầu sang một bên, thở dài, "Lúc ấy sơ xuất giang hồ, lại tại phía nam an ổn quen, chỉ cảm thấy có gia truyền bản sự, liền ghê gớm, thiên hạ lại lớn, cũng có thể đi đến, về sau đến phía bắc về sau mới biết nhân ngoại hữu nhân, thiên ngoại hữu thiên, nhưng cũng là may mắn được gặp nhau tiên sinh, mới có cái này về sau sự tình."

"Như thế nào là tặng cho? Rõ ràng là trao đổi."

"Ha ha! Tốt! Trao đổi liền trao đổi!"

Hình Ngũ so với lúc trước, tựa hồ thiếu mấy phần ngây thơ, nhưng mà tính cách bên trong hào phóng còn tại.

Nói hắn quay đầu nhìn xem, dường như đang tìm ai, lập tức lại nhìn về phía Tống Du: "A, lúc trước vị kia, vị kia cùng tiên sinh một đường đại hiệp đâu?"

"Thư đại hiệp."

"Đúng đúng đúng! Thư đại hiệp!"

Hình Ngũ lúc này mới nhớ tới kiếm khách họ.

Tống Du không khỏi lộ ra một vòng ý cười.

Lúc trước mình sơ xuất Trường Kinh, cùng hắn gặp nhau, mặc dù nói đều muốn đi hướng phương bắc, sau cùng cũng đều đến nơi đây, có thể nghĩ đến một đoàn người phân biệt về sau, sợ là chưa được mấy ngày, Hình Ngũ liền đến nơi đây, có thể hắn mấy ngày liền đã đi đến một đoạn đường, mình cùng kiếm khách lại đi hơn một năm.

Lúc ấy vẫn là đầu xuân, bây giờ lại đã là năm thứ hai ngày mùa hè.

Lúc này mới có hơi giật mình, nguyên lai đã là hơn một năm đi qua.

"Chúng ta tại Hòa Châu phân biệt về sau, hắn liền đi Quang Châu tìm thân, ta cùng Tam Hoa nương nương đến Ngôn Châu."

"Nguyên lai là dạng này."

Hình Ngũ phảng phất lúc này mới nhớ tới, vội vàng vỗ đầu một cái, xin lỗi, hướng bên cạnh bước ra một bước, liền lui qua một bên, chỉ cúi đầu cùng Tam Hoa mèo đối mặt, không nói chuyện nhiều.

"Cho Tống tiên sinh giới thiệu."

Trần Tướng Quân bên người một cái mưu sĩ đứng ra, chỉ vào một vị kỳ nhân nói ra: "Vị này là Doãn Văn Tinh Doãn tiên sinh, có so với trong truyền thuyết Thuận Phong Nhĩ cũng không kém bản lĩnh."

Tống Du theo ánh mắt của hắn nhìn sang.

Đây là người đen nhánh gầy lùn hán tử, Ngôn Châu địa khu độ cao so với mặt biển cao, da thịt đen bên trong thấu đỏ, chỉ có một đôi lỗ tai, có được trắng trẻo mũm mĩm, nửa lộ ra quang, so với Tam Hoa nương nương đệm thịt cũng không kém, giống như là tiểu hài tử vừa mọc ra đồng dạng. Cùng hắn thô ráp lão thành khuôn mặt so sánh, lại là mười phần làm trái cùng cảm giác.

"Gặp qua Tống tiên sinh." Doãn Văn Tinh chắp tay cười một tiếng, "Trương quân sư cất nhắc, tiểu nhân so với trên trời Thuận Phong Nhĩ thần quan, có thể kém đến quá xa."

"Tống Du, hữu lễ."

"Meo ô..."

"Doãn tiên sinh bản lĩnh đặc thù, liền đặc thù tại hắn cái này hai cái lỗ tai." Trương quân sư giới thiệu nói, "Doãn tiên sinh lỗ tai mỗi một tháng, liền sẽ mọc ra một đôi mới đến, cũ liền rớt xuống, chỉ cần đến rơi xuống lỗ tai tại trong vòng phương viên trăm dặm, Doãn tiên sinh liền đều có thể mượn nhờ cái này hai cái lỗ tai, nghe thấy thanh âm."

"Chỉ có một năm hữu dụng." Doãn Văn Tinh nói bổ sung.

"Này Doãn tiên sinh chẳng phải là có hơn mười đôi có thể nghe thấy thanh âm lỗ tai?" Tống Du hỏi.

"13 đúng."

"Chẳng phải là rất ồn ào náo?"

"Từ nhỏ như thế, quen thuộc thuận tiện."

"Lợi hại."

"Vị này là Tưởng Quảng Tưởng tiên sinh, có ngàn dặm lấy vật bản lĩnh." Trương quân sư lại chỉ hướng một người khác.

Đây là một vị dáng dấp rất mập trung niên nhân.

Đỉnh đầu trung ương trọc, không có mấy cọng tóc, cười một tiếng đứng lên, giống như là bụng lớn Phật.

"Gặp qua Tống tiên sinh. Tiểu nhân nghe nói tiên sinh ở ngoài thành tụ đá thành người, có hơn phân nửa thành tường cao như vậy, một đống tử liền đập chết này Hùng Yêu, thật sự là khó lường bản sự." Tưởng Quảng nói, "Trương quân sư trong miệng Tưởng tiên sinh ta lại là không đảm đương nổi , bình thường trong doanh người đều gọi ta Tưởng đại đỗ, tiên sinh cũng có thể như vậy gọi ta."

"Túc hạ tinh thông đưa tới dấu vết đi chi pháp?" Tống Du hiếu kì đối với hắn hỏi.

"Tiên sinh biết được đưa tới dấu vết đi chi pháp?" Tưởng đại đỗ hỏi.

"Biết được." Tống Du đáp.

"Tống tiên sinh là thần tiên cao nhân, thế gian pháp thuật, nghĩ đến không có bao nhiêu Tống tiên sinh không biết được." Trương quân sư bù một câu, thấy Tống Du cảm thấy hứng thú, liền thúc giục Tưởng đại đỗ, "Không muốn nói nhảm nhanh cho Tống tiên sinh kỹ càng giảng một chút, nói không chính xác liền có có thể dùng đến chỗ của các ngươi."

"Đúng vậy!"

Tưởng đại đỗ tựa hồ là cái cực kỳ người cởi mở, không câu nệ tiểu tiết, nhếch miệng cười một tiếng: "Tiểu nhân cũng đã được nghe nói đưa tới dấu vết đi chi pháp, đường đường chính chính Huyền Môn chính tông, bất quámuốn mượn đưa tới dấu vết đi chi pháp luyện đến có thể từ ngàn dặm bên ngoài lấy vật bản sự, lại là cực kì không dễ, sợ là muốn thần tiên trên trời mới được. Tiểu nhân bất quá là Bàng Môn tiểu đạo, lại mượn nhờ gia truyền bảo vật, mới có thể thi triển."

"Ồ?"

Tống Du rất có hứng thú: "Có thể thuận tiện giảng thuật?"

"Tiểu nhân có một dạng gia truyền bảo vật, cũng không biết là vị nào tổ tiên truyền thừa, lại càng không biết truyền bao nhiêu đời, dù sao ném không, tên gọi tử mẫu rương." Tưởng đại đỗ nói, "Cái này tử mẫu rương chính là một cái rương lớn phủ lấy một cái tiểu rương, bằng vào ta gia truyền bản lĩnh, có thể đem tiểu rương nhiều nhất phóng tới ở ngoài mấy ngàn dặm tùy ý địa phương, chỉ cần là mình đi qua địa phương, đều có thể, người bên kia liền có thể đem tiểu trong rương đồ vật lấy đi hoặc đem đồ vật để vào tiểu rương, ba ngày sau, tiểu rương tự động trở lại rương lớn."

"Thần kỳ..."

Tống Du lộ ra vẻ suy tư, nhìn về phía hắn hỏi: "Nghe nói đây là túc hạ gia truyền?"

"Vâng, có gì vấn đề?"

"Túc hạ họ Tưởng?"

"Này, mấy triều mấy đời, nhiều lần náo động, trà trộn giang hồ người, lại thường chọc sự tình, đổi tên đổi họ cũng không biết mấy chuyến, ai còn biết được trước kia họ gì?" Tưởng đại đỗ khoát tay nói, "Nếu không phải hai cái này rương hòm coi như ném cũng sẽ tự động trở về, chúng ta sợ cũng sớm đem nó mất."

"Thì ra là thế."

Tưởng đại đỗ nói không phải đưa tới dấu vết đi chi pháp, nhưng Tống Du nghe tới, hơn phân nửa cũng là đưa tới dấu vết đi chi pháp.

Bất quá không phải người học được đưa tới dấu vết đi chi pháp, mà nên cái nào đó đem pháp thuật này tu đến cực hạn tu sĩ lưu lại bảo vật, bảo vật liền cũng có vị cao nhân này bản lĩnh.

Nhưng mà bực này pháp thuật, mặc dù nói tu tới cao thâm, có thể tại ở ngoài mấy ngàn dặm lấy vật, nhưng trên thực tế muốn đạt tới cảnh giới này, thực tế quá khó. Cái gì khác cũng không học, liền chuyên công cái môn này, chỉ sợ cũng phải dùng thời gian dài dằng dặc đến đắp lên mới được. Mà như hôm nay đạo chuyển biến, nhân đạo tu sĩ khó mà trường sinh, tự nhiên rất khó có người tu đến cảnh giới này. Tống Du thấy qua nơi này một đạo tinh thâm nhất, chính là ban đầu ở Dật Đô hội chùa bên trên gặp phải vị kia đạo tặc, nhưng cũng là đời đời kiếp kiếp tương truyền, lại từ nhỏ khổ luyện ra.

"Nhưng nếu là túc hạ chưa từng đi địa phương đâu?" Tống Du lại hỏi.

"Ha ha vậy liền phải dựa vào tiểu nhân gia truyền một kiểu khác bản lĩnh." Tưởng đại đỗ vừa cười vừa nói, "Trong nhà còn có một thứ bản lĩnh, vì thần du chi pháp, có thể khiến cho linh hồn xuất khiếu, Thần Du Thái Hư, trong vòng một đêm chí ít có thể hành tẩu vài ngàn dặm đường, nếu là nơi nào chưa từng đi, liền tìm ban đêm, hiện đi đi một chuyến chính là, bất quá lại đến trước khi trời sáng gấp trở về, không phải vậy sẽ bị bỏng nắng."

"Túc hạ tốt bản lĩnh."

"Tốt bản lĩnh tự nhiên là tốt bản lĩnh, tuy nhiên nhưng cũng không phải bản lãnh của ta." Tưởng đại đỗ cười nói, "Chúng ta chỉ hiểu sử dụng, lại không biết cái này pháp thuật từ đâu mà đến, lại nên như thế nào tu hành, chỉ biết mỗi một thời đại đều có như thế một hai người, sinh ra tới sau khi lớn lên tự nhiên mà vậy liền sẽ, bản sự cùng đời trước một dạng, một đời một đời sử dụng xuống tới, mỗi một thời đại đều so sánh với một đời mạnh chút."

"Đây thật là không được." Tống Du càng phát ra cảm thấy lợi hại, "Nghĩ đến túc hạ tiên tổ cũng nên là một vị thời kỳ thượng cổ tu hành cao nhân."

"Ha ha, bọn hắn cũng đều nói như vậy, nghe nói thời cổ có rất nhiều không được tu hành truyền thừa, cũng có rất nhiều tu hành cao nhân, hoặc là thành tiên mà đi, hoặc là được Đạo Trưởng sinh, nói không chừng ta Tưởng đại đỗ tiên tổ giờ phút này cũng ở trên trời ngay trước cái gì thần tiên đâu, có hắn phù hộ, lúc này mới không có đoạn hương hỏa, cũng khó nói lão nhân gia ông ta hiện tại đang cái nào trong núi lớn trường sinh đây, ha ha..."

"Có lẽ."

Tống Du cũng cười đáp câu.

"Tiên sinh hỏi được rõ ràng như vậy thế nhưng là có tác dụng gì?" Đứng ở một bên Trần Tướng Quân mở miệng, "Như tiên sinh có cái gì sử dụng, cứ mở miệng, vô luận là công hay tư, đều chắc chắn cống hiến sức lực."

Những người còn lại không dám nói lời nào.

Lời này cũng đành phải Trần Tướng Quân dám nói.

"Không dám nhiều nhiễu."

Loại pháp thuật này, ai sẽ không có có thể dùng chỗ đâu?

Chỉ là như vậy diệu pháp, trong quân cũng tự có đại dụng, nghe Tưởng đại đỗ nói, tiểu rương sau ba ngày trở lại rương lớn bên trong, vậy cái này pháp thuật thi triển một lần, ít nhất cũng phải ba ngày, Tống Du sao lại dám tùy ý trì hoãn?

"Vị này là Khương lão tiên sinh..."

Trương quân sư chỉ vào sau lưng một người nói.

Đây là một cái lão giả râu tóc bạc trắng.

"Gặp qua Tống tiên sinh. Lão hủ cùng quốc sư cùng xuất từ Lộc Minh Sơn, biết chút xem bói thôi toán chi đạo." Khương lão tiên sinh hấp thụ phía trước kinh nghiệm, mình liền tự giới thiệu ra, "Tự nhiên, lão hủ bản sự so với quốc sư nhất định là kém xa, bất quá nhưng cũng nhưng nhìn tinh tướng mặt, bốc cái cát hung, thôi toán một ít sự tình, chỉ cấp tướng quân cùng các đại nhân làm tham khảo."

"..."

Từng bước từng bước kỳ nhân lần lượt ra.

Nhiều như vậy giang hồ kỳ nhân, dân gian cao nhân, đều có bản sự cũng đều rất cao siêu, dễ dàng cho biểu diễn, thuận tiện cũng biểu diễn một chút, cũng coi như để Tống Du mở mang hiểu biết.

Hoảng hốt ở giữa lại có một loại thời kỳ thượng cổ hai nước giao chiến, đông đảo Huyền Môn cao nhân trong quân đội trợ trận cảm giác.

Đúng lúc này, Doãn Văn Tinh lỗ tai động động.

Bỗng nhiên liền gặp hắn nhíu mày, dùng hai tay che lấy mình lỗ tai, người cũng hướng bên cạnh đi mấy bước, dường như muốn rời xa nơi đây thanh âm, mà đi chuyên tâm lắng nghe một bên khác thanh âm.

"Doãn tiên sinh thế nhưng là nghe thấy cái gì?"

"Hơn phân nửa là..."

"Chúng ta không cần nói..."

"Xuỵt..."

Đám người trò chuyện vài câu, đều hạ thấp thanh âm.

Ánh mắt tất cả này cau mày Doãn tiên sinh trên thân.

Cũng là ngồi dưới đất Tam Hoa mèo, nhìn thấy lần này động tĩnh, cũng không nhịn được rướn cổ lên hướng này gầy lùn trung niên nhân ném đi ánh mắt, ánh mắt lấp lóe, hiếu kì không thôi.

Mèo con tính cách độc lập, mới tới lạ lẫm địa giới, nhiều như vậy người xa lạ, khó tránh khỏi có chút bất an, thế là cơ hồ là dán đạo nhân chân ngồi, nôn nóng liền ngẩng đầu nhìn một cái đạo nhân, liền cũng an tâm.

(tấu chương xong)..
 
Chương 274 : Dạ Du Công


"Chiếu Dạ thành nguyên bản thật là bị yêu ma nuốt ăn, nghe nói có một ngày, phía bắc hoàng sa đánh tới, Thôn Thực Thiên Địa, cũng nuốt hết Chiếu Dạ thành. Hoàng sa bên trong không biết có gì yêu ma, hoàng sa qua đi, trong thành còn lại tất cả thủ tướng liền toàn bộ biến thành bạch cốt, về sau Chiếu Dạ thành cũng liền thành yêu thành, tụ tập yêu ma vô số, chúng ta cùng Tây Bắc người đều không dám vào nhập Chiếu Dạ thành phương viên trăm dặm." Họ Phùng du kỵ nói, hỏa quang chiếu đến nét mặt của hắn, đã có chút sợ hãi, lại có chút đem sinh tử không để ý thản nhiên, "Chiếm cứ Chiếu Dạ thành yêu ma bị chúng ta phía bắc quân hán xưng là Hoàng sa đại vương, chỉ là tin tức truyền đến kinh thành, cũng không biết được trong triều những cái kia các quý nhân tin hay không, dân gian thì phần lớn là khi chuyện thần thoại xưa tới nghe."

"Hoàng sa đại vương..."

"Mấy năm trước bắt đầu, khoảng cách Chiếu Dạ thành gần nhất phong hoả đài báo, Chiếu Dạ thành thường có lôi đình hàng thế, thịnh nhất thời điểm, phương viên trăm dặm khắp nơi là lôi đình, thậm chí trên trời còn có thể nhìn thấy có thần quan. Còn nghe nói có người từng thấy có toàn thân kim giáp thần tiên hạ giới, cái này không biết là thật là giả, tóm lại đại khái năm trước mua hè, chúng ta liền một lần nữa tiến vào chiếm giữ Chiếu Dạ thành."

"Năm trước mua hè..."

Cũng là Minh Đức bốn năm mua hè.

Khi đó mình cùng Tam Hoa nương nương tại Trường Kinh.

"Đúng thế." Họ Phùng du kỵ nói, "Ban đầu chúng ta còn rất thấp thỏm, bất quá về sau rất nhanh liền nghĩ thoáng, bị yêu ma ăn, cùng bị Tây Bắc người giết chết, kỳ thật cũng không có gì khác biệt. Mà lại thời gian lâu dài cái này Chiếu Dạ thành cũng không có gì đặc biệt, yêu ma kia sợ là sớm đã bị thượng thiên cho thu đi, nhiều nhất ngẫu nhiên gặp được một chút tiểu yêu tiểu quỷ..."

Nói đến đây bên trong họ Phùng du kỵ cười cười.

"A, loạn thế ra yêu quỷ, chúng ta phía bắc người cùng phía nam người không giống, chúng ta thấy nhiều, nhất là tòng quân về sau, tiểu yêu tiểu quỷ thấy quá nhiều, rất nhiều đều không có bản lãnh gì, dân gian cao nhân có thể dựa vào truyền thừa bản lĩnh đem diệt trừ, chúng ta những này vũ phu, chỉ cần dũng khí lớn, cũng có thể dựa vào trên tay đao thương cung tiễn đem nó giết chết, lần thứ nhất có chút sợ, nhiều đến hai lần cũng liền quen thuộc."

Bên người mọi người nghe, cũng đi theo lộ ra ý cười.

Phương bắc trong quân hảo hán phóng khoáng, đều ở này sẽ ý trong tươi cười.

"Chư vị đều là anh hùng hào kiệt."

"Bất quá một giới vũ phu a."

Tiếng nói rơi xuống đất, sau lưng liền có chút động tĩnh.

Nhờ ánh lửa cùng tinh quang ẩn ẩn có thể thấy được trong đêm có thân ảnh đang lắc lư.

Tựa hồ đang nhìn trộm lấy bên này.

Mấy tên du kỵ đều rất cảnh giác, nhất thời quay đầu nhìn về phía bên kia, có người tiện tay từ trong đống lửa rút một cây củi, hướng cái hướng kia nhu hòa ném đi.

"Hô..."

Củi tại không trung xẹt qua, hỏa diễm nhất thời bị phong áp ở, sau khi rơi xuống đất lại tràn ra rất nhiều hỏa tinh, lập tức hỏa diễm mới thịnh đứng lên.

Thân ảnh kia cấp tốc liền hướng bên cạnh chui vào.

Bất quá cũng chỉ mới vừa trong nháy mắt kia, hỏa quang cũng chiếu rọi ra thân hình của nó.

Là một cái giống như hình người tà vật.

Tống Du cùng nhau đi tới, gặp qua một chút cùng loại.

Rời cái này bên cạnh gần nhất có người trên thảo nguyên liền lưu truyền loại này tà vật truyền thuyết, nói nó sẽ tại trong đêm khuya từ khe cửa, trong cửa sổ nhìn trộm nhân gia, lại tại bên ngoài chế tạo ra động tĩnh đến, gạt người mở cửa, một khi mở cửa liền sẽ đi vào đem trong phòng người toàn bộ ăn tươi. Lại có nói nó sẽ phá cửa, hoặc là nhát gan sợ âm thanh, không biết là lời đồn nhảm, vẫn là khác biệt cá thể có khác biệt tính cách.

Tống Du cũng không biết nó kêu cái gì, chỉ biết đại khái là người sau khi chết, sát khí huyết khí ngưng tụ không rời, lâu dài hóa tới.

Bởi vậy suy đoán, đa số chiến trường vũ nhân hóa thành.

Thiên địa rộng lớn, thường thường tại khác biệt điều kiện hạ, uẩn dưỡng ra các loại kỳ kỳ quái quái tà vật, Phục Long Quan cũng chỉ có thể một đời một đời hành tẩu thiên hạ tới kiến thức, sau đó ghi chép lại mới.

Chỉ có thể ghi lại càng nhiều, mà không thể ghi chép toàn bộ.

"Dạ Du Công..."

Họ Phùng du kỵ ngược lại là báo ra tên của nó.

"Tiên sinh chớ buồn."

Một tên khác du kỵ cũng nói, đối Tống Du nhếch miệng cười một tiếng, hỏa quang hạ lộ ra một ngụm chỉnh tề hoàng nha, lập tức cởi xuống lập tức trường thương, tay trái đem gánh tại trên vai, tay phải thì cầm lấy một cây cung nỏ.

Mấy người còn lại cũng gần giống như hắn, còn có mấy người thì từ trong đống lửa rút củi.

Mọi người liếc nhau, liền tán ở trong trời đêm.

Mấy cái hỏa diễm lấm ta lấm tấm di động tới.

Trung gian ngẫu nhiên có hắc ảnh lấp lóe.

"Bồng..."

Rất nhỏ tiếng dây cung, liên tục vang vài tiếng.

"Rống..."

"Bên này!"

"A!!"

"Phốc!"

"Hô..."

Lại nghe thấy bọn này du kỵ tiếng la, trường thương cùng nhục thể va chạm, có người lăn lộn trên mặt đất động tĩnh, có tà vật gào thét thanh âm, xa xa bó đuốc lúc ngầm lúc diệt, khi thì bắn ra hỏa tinh, đa số thời điểm chỉ chiếu rọi ra mấy tên du kỵ thân ảnh, chỉ có số ít thời điểm, mới có thể trông thấy này dữ tợn trên thân còn mang theo nát tấm vải tà vật.

Không đến bao lâu, mấy người liền trở về, thuận tiện mang một viên nửa nát tanh hôi đầu lâu.

"Để tiên sinh đợi lâu."

Họ Phùng du kỵ nói với Tống Du.

Sau lưng thì có người dẫn theo viên kia đầu treo ở chính mình lập tức.

"Không sao."

Tống Du cũng rất bình tĩnh.

"Từ khi mười mấy năm trước đại chiến đến nay, cái này thảo nguyên bên trên yêu quỷ liền càng ngày càng nhiều, loại này chúng ta quản nó gọi Dạ Du Công, bình thường ở buổi tối chạy khắp nơi, cùng du hồn, ban ngày liền nằm xuống, không biết còn tưởng rằng chỉ là một bộ phổ thông thi thể." Họ Phùng du kỵ nói, "Cho nên chúng ta ban ngày tuần tra thời điểm, nếu là gặp phải thi thể , bình thường đều muốn cắt đầu, cắt đầu liền tốt, lấy về còn có thể làm quân công."

"Dạ Du Công." Tống Du lặp lại một câu, "Ngược lại là chuẩn xác."

"Đều là trong quân đọc qua sách người lấy tên."

"Tại hạ cùng nhau đi tới, cũng gặp qua loại này quỷ, chỉ biết nó không biết đau đớn, lại là không biết còn có cái gì chỗ đặc biệt?" Tống Du hiếu kì hỏi.

"Không có nhiều chỗ đặc biệt." Họ Phùng du kỵ nói, "Tiên sinh nói không biết đau đớn là một dạng, còn có một thứ cũng là không nên bị nó bắt đến cắn đến, không phải vậy rất nhanh liền sẽ phát sốt chết đi, ngoài ra cùng một cái còn sống vũ nhân không có bao nhiêu khác nhau, a, khí lực hơi lớn hơn một chút, không thông võ nghệ, bình thường mấy cái thảo nguyên hán tử, chỉ cần lá gan đủ lớn, không sợ, cũng có thể đem nó chế trụ."

"Thì ra là thế."

Tống Du trong lòng đã ghi lại.

Chuẩn bị chọn cái thời điểm, liền viết xuống tới.

"Ngoài ra cái này thảo nguyên bên trong còn có Phấn Diện Phu Nhân, thường thường ra vẻ nữ tử bộ dáng, tại nơi có người hại người. Chúng ta bên này thấy không nhiều, đi về phía nam bên cạnh hoặc là phía đông đi một điểm, liền thấy đến. Đem nó giết về sau trên mặt ngũ quan sẽ biến mất, trở nên mũm mĩm hồng hồng, mọc đầy lông, cùng vừa ra đời heo con tử không sai biệt lắm." Họ Phùng du kỵ dường như nhìn ra hắn đối với mấy cái này cảm thấy hứng thú, liền thuận miệng nói đến, "Ngoài ra chúng ta bên này thấy nhiều ngược lại là một loại còn không bằng cao cỡ nửa người trộm ngựa đồng, thích nhất trộm ngựa, vô luận cho dù tốt quân mã, bị nó sờ một cái, đều lập tức liền ngã oặt, nó liền ghé vào ngựa trên cổ, lặng lẽ đem ngựa máu toàn bộ uống cạn, toàn bộ quá trình bên trong một điểm động tĩnh không có, sau đó lại chạy mất, khiến người ta khó mà phòng bị."

Tam Hoa mèo nghe rất khẩn trương, không khỏi rướn cổ lên, liếc về phía bên cạnh nằm sấp lấy đỏ thẫm mã.

Họ Phùng du kỵ lại không chú ý mèo con động tĩnh, cười cười còn nói: "Bất quá thứ này sợ ngỗng, chỉ cần thả một con ngỗng ở bên cạnh, nó thường thường cũng không dám tới."

"Này cũng thần kỳ."

Tống Du nói như thế câu, lập tức mới lại hỏi: "Tại hạ trước đây đi ngang qua thảo nguyên, đã từng nghe nói Tây Bắc người lần này xuôi nam, là bởi vì có yêu ma trợ trận, bất quá theo tại hạ biết, yêu ma đã nhiều năm không có tham dự qua quốc cùng quốc ở giữa tranh đoạt, dù cho tiền triều những năm cuối, thiên hạ đại loạn, yêu ma nổi lên bốn phía, cũng chỉ là làm loạn mà thôi, cũng không có giúp phương kia, không biết lần này lại là vì sao đâu?"

"Cái này tiểu nhân liền không biết hiểu." Họ Phùng du kỵ nói, "Có lẽ đến trong quân các đại nhân mới hiểu."

"Ta ngược lại là nghe nói..." Họ Phùng du kỵ bên người một cái khác cũng cầm trường thương, giữ lại râu quai nón đại hán mở miệng nói ra, hạ thấp thanh âm, "Những yêu ma này dường như từ nguyên bản Chiếu Dạ thành chạy đến."

"Chiếu Dạ thành?"

"Tại hạ cũng chỉ là nghe nói." Râu quai nón đại hán nói, "Không nắm chắc được."

"Dạng này a."

"Tiên sinh cần phải đi một chuyến Chiếu Dạ thành tiếp tế?" Họ Phùng du kỵ hỏi, "Như đi Chiếu Dạ thành, hỏi một chút tướng quân nhà ta, có lẽ biết được."

"Lúc đầu tại hạ là chuẩn bị mộ danh đi một chuyến Chiếu Dạ thành, đã nghe mấy vị nói, Trần Tướng Quân như thế vội vàng mời ta đi Viễn Trị thành, vậy liền đi trước Viễn Trị thành đi. Chúng ta vốn là đi chậm rãi, như lại đi một chuyến Chiếu Dạ thành, chỉ sợ chậm trễ sự tình." Tống Du cười nói với bọn hắn, "Như về sau có rảnh, lại quay trở lại đến, nhìn xem cái này đại danh đỉnh đỉnh Chiếu Dạ thành."

"Liền theo tiên sinh."

"Không biết chư vị có nghe hay không qua Liêu Tân Quan?" Tống Du vừa vặn hướng bọn họ hỏi Liêu Tân Quan.

"Tự nhiên nghe qua."

"Liêu Tân Quan thủ tướng thế nhưng là họ ban?"

"Ban tướng quân a..."

Mọi người nhất thời hai mặt nhìn nhau.

"Làm sao?"

Tống Du đối hỏa quang hỏi hướng bọn hắn.

"Không có gì, Ban tướng quân cũng là một vị khó được mãnh tướng, không phải vậy lấy Liêu Tân Quan vị trí, cũng sẽ không giao cho hắn thủ, chỉ là đoạn thời gian trước Liêu Tân Quan đã thất thủ, nghe nói Ban tướng quân cũng bỏ mình."

"Nói đến Ban tướng quân cũng cùng chúng ta Trường Thương Môn có chút quan hệ..."

"Tiên sinh nhận biết Ban tướng quân?"

Đám người ngươi một lời ta một câu nói.

"Trên đường gặp phải một vị bạn bè, bạn bè trưởng tử ban đầu tại Liêu Tân Quan đóng giữ, quy về Ban tướng quân dưới trướng." Tống Du ngữ khí bình tĩnh, "Gặp phải chư vị, tựa hồ tin tức linh thông, liền thuận miệng hỏi một chút."

"Này hơn phân nửa không có..."

"Liêu Tân Quan nghe nói cũng là vị trí trọng yếu, Tây Bắc người lần này xâm chiếm đánh thật lâu cũng không đánh xuống tới. Nghe nói Ban tướng quân dưới tay còn có một chi tinh kỵ, mười phần dũng mãnh, chính là có bọn hắn, Tây Bắc người dù cho tiểu cỗ xuôi nam tập kích quấy rối lương đạo, cũng nhiều lần thất bại, lại không dám đường vòng. Trước đây Ban tướng quân còn từng phối hợp du kỵ tướng quân Lý Hạo Nhiên, tiêu diệt Tả Lang Vương tinh nhuệ. Đáng tiếc ba tháng trước, tựa như là Tây Bắc người có yêu ma trà trộn vào trong thành, mang dịch bệnh đi, nghe nói trong thành quân coi giữ có tám chín phần mười đều nhiễm dịch bệnh, không chiến bị phá, còn tốt Lý tướng quân phản ứng kịp thời, mới không có ủ thành hậu quả lớn hơn."

"Bất quá chờ Trần Tướng Quân lần nữa thu phục Liêu Tân thành thời điểm, đã là một tòa Không Thành."

"Còn nghe nói Tây Bắc người đem thi thể toàn bộ cắm ở ngoài thành, không biết là bị thứ gì ăn hơn phân nửa, cũng là trong quân những cái kia giết người giết quen thuộc, nhìn thấy cũng không dám nhìn nhiều."

"Tiên sinh này bạn bè trưởng tử hơn phân nửa cũng không có..."

"Ta ngược lại là nghe nói, này dịch bệnh là Tây Bắc người không biết dùng cái gì biện pháp, từ Hòa Châu lấy được, Hòa Châu hiện tại chẳng phải đang náo ôn dịch mà!"

"Không nghe nói thành nội quân coi giữ có việc làm miệng."

Đám người vẫn như cũ ngươi một lời ta một câu trả lời.

Đạo nhân tuy nói sớm đã ngờ tới nhưng được chứng thực về sau, cũng khó tránh khỏi cảm thấy tiếc nuối.

Lập tức tiếp tục điểm đống lửa, đem thịt bò khô cùng sữa làm lấy ra cùng bọn hắn chia ăn, lại cùng bọn hắn trò chuyện một hồi phương bắc tình hình chiến đấu, lẫn nhau ở giữa giằng co cùng tranh đoạt tới lui, lúc này mới chịu lấy tinh không thiếp đi.

(tấu chương xong)..
 
Chương 275 : Sơn Thần diệt Hùng Yêu


Ngày mùa hè trên thảo nguyên sáng sớm vẫn có mấy phần hàn ý.

Cái này một đám du kỵ trời còn chưa sáng liền tỉnh, lấy tùy thân mang cháo bánh no bụng, uống rượu đến ấm người.

Không biết là kẻ tài cao gan cũng lớn, vẫn là tòng quân phương bắc vũ nhân cho tới bây giờ phóng khoáng, hay là chắc chắn nơi đây không có Tây Bắc người du kỵ, uống mấy ngụm say rượu, lại có người lên tiếng hát vang.

Thanh âm tại sáng sớm trên thảo nguyên quanh quẩn.

Cách đó không xa chính là Dạ Du Công thi thể, trên người sát khí huyết khí chưa tán xong, nghe nói thứ này liền ngay cả trên thảo nguyên sói đều không ăn.

Không đầy một lát, du kỵ nhóm liền đã thu thập xong, cũng một lần nữa đem chiến tử huynh đệ thi thể mang lên lưng ngựa cột chắc, liền nhao nhao đến cùng Tống Du ôm quyền nói đừng: "Tiên sinh không đi Chiếu Dạ thành, vậy chúng ta huynh đệ mấy cái ngay ở chỗ này cùng tiên sinh nói tạm biệt, gần đây bên này Tây Bắc người có chút dị động, chúng ta còn phải trở về phục mệnh."

"Từ đây tới đông sáu trăm dặm, chính là Viễn Trị thành, tiên sinh đêm qua hỏi Liêu Tân Quan cùng Viễn Trị thành không xa, hiện lên kỷ giác chi thế, như tiên sinh muốn đi, qua Viễn Trị thành lại hướng đông cũng liền mấy chục dặm."

"Tiên sinh lần này đi, chỉ cần không tiếp tục hướng bắc đi, liền đều là địa bàn của chúng ta, nên sẽ không gặp được Tây Bắc người đại bộ đội, nhiều nhất gặp phải tiểu cỗ du kỵ. Tiên sinh có thể được Trần Tướng Quân coi trọng, nghĩ đến cũng là có bản lĩnh Huyền Môn cao nhân, chúng ta liền không nhọc lòng, chỉ nguyện tiên sinh nhiều bảo trọng, thuận buồm xuôi gió."

"Chúng ta cáo từ!"

Tống Du cũng nói với bọn hắn:

"Chư vị đi thong thả."

Đám người nhao nhao lên ngựa, cùng hắn tạm biệt mà đi.

Sau cùng chính là cỗ kia đồng bào thi thể, nhìn cũng là thanh niên lang, bị bọn họ nằm ngang cột vào trên lưng ngựa, theo con ngựa chạy chậm mà lung lay.

Tống Du thu hồi ánh mắt, nhìn về phía đống lửa trước mặt.

"Hô..."

Thổi một hơi, đống lửa liền nhóm lửa.

"!"

Bên người Tam Hoa mèo vốn cũng nhìn xem phương kia, nghe thấy động tĩnh, lại là nháy mắt quay đầu, đem hắn nhìn chằm chằm.

"..."

Tống Du bất đắc dĩ, đành phải lại vung tay lên.

Vô thanh vô tức, lửa liền tắt.

Tam Hoa mắt mèo quang thiểm nhấp nháy mấy lần, mới đưa ánh mắt thu hồi, cũng đối với đống lửa thổi khẩu khí.

"Bồng..."

Hỏa diễm một lần nữa dấy lên tới.

Một người một mèo đối hỏa thiêu nước ăn cơm, sau khi ăn xong, cũng thu dọn đồ đạc, tiếp tục lên đường.

Địa hình địa vật tại dưới chân chậm rãi biến hóa.

Độ cao so với mặt biển cũng có chút lên xuống.

Nguyên bản bãi cỏ ngoại ô mênh mông vô bờ, dốc núi đường cong đều rất nhu chậm, cây cối rất ít, cho dù có cũng nhiều là bụi cây, chậm rãi trên thảo nguyên núi trở nên càng lớn, ngẫu nhiên có cao ngất lộ ra tầng đất núi đá, giống như là từ khắp mặt đất xuất hiện cự thạch, cây cối cũng biến thành càng nhiều, tại từ thuần túy bãi cỏ ngoại ô hướng rừng rậm thảo nguyên quá độ.

Người ở cũng biến thành nhiều lên.

Tống Du không chỉ có gặp phải họ Phùng du kỵ trong miệng mặt phấn phụ nhân, trộm ngựa đồng, còn gặp phải áp vận vật liệu quân nhu đội ngũ, thậm chí thế mà còn trông thấy có hướng bắc mà đi thương đội.

Đã bị du kỵ chỗ cản, cũng bị nhốt miệng hỏi ý.

Mấy ngày sau.

Khi Đạo Nhân cùng Tam Hoa mèo, đỏ thẫm ngựa đạp bên trên một tòa núi nhỏ bao lúc, liền đã trông thấy Viễn Trị thành.

Trấn Bắc Ngũ Trấn Viễn Trị thành vì đệ nhất trọng trấn.

Trấn Bắc Quân chủ lực chính là đóng quân ở đây, cùng Tây Bắc người lượn vòng giằng co.

Lúc này phía dưới đang giao chiến, tiếng la giết chấn thiên.

Tống Du đưa mắt trông về phía xa ——

Đại địa bên trên có một tòa cự đại thành trì, một dạng từ đất vàng nện thành, nhìn cùng xa an thành không sai biệt lắm, nhưng so với xa an thành lớn không ít, thành tường cao ngất như vách núi cheo leo, trên tường tràn đầy tướng sĩ, mũi tên như mưa hướng về phía dưới trút xuống. Mà tại thành trì mặt phía bắc, xa chính là liên miên bất tận đại trướng, gần là đầy khắp núi đồi người nương tựa theo khí giới công thành, đối diện thành tường khởi xướng tấn công mạnh.

Tiếng la giết dù cho bên này đỉnh núi cũng nghe được thấy.

Tống Du chú mắt tập trung nhìn vào.

Tại công thành quân đội phía trước, lại có một đầu Hùng Yêu.

Hùng Yêu hiện ra nguyên hình, đứng thẳng người lên, cao đến hơn một trượng, bộ dáng đã không giống Hắc Hùng cũng không giống Tông Hùng, thổ hoàng sắc da lông, ảnh chân dung một con ngựa, tựa hồ là cái này thảo nguyên bên trên đặc hữu hùng chủng. Hùng Yêu một hồi đối Viễn Trị thành thành môn dồn sức đụng, một hồi lại hướng về phía thành tường nhảy vọt, dựa vào móng vuốt tại Hoàng Thổ Thành trên tường leo lên, tựa hồ ý đồ trèo lên phía trên.

Trên tường thành quân đội nghiêm chỉnh huấn luyện, phối hợp ăn ý, công thủ thoả đáng, không biết bao nhiêu cường cung kình nỏ đối nó mãnh bắn, chỉ là đa số lại đều tác dụng không lớn, chỉ có chân nỏ có thể tạo thành một chút tổn thương.

Chân chính muốn đả thương đến nó, phải đợi đến nó tiến vào điện đài địch bên trên này to lớn sàng nỏ phạm vi công kích.

Mặc cho thứ này đắc đạo thành tinh, chỉ cần vẫn là thịt làm, lại da dày thịt béo, đối mặt với ngay cả tường thành cũng có thể đinh đi vào sàng nỏ, nhưng cũng đến bị bắn ngao ngao hô hoán lên.

Thường thường leo đến một nửa, liền bị bắn xuống tới.

Hoặc là sắp leo đi lên, bên trên đang có võ nghệ siêu quần mãnh tướng chờ lấy nó, phối hợp thuẫn binh thương binh, một trận phòng thủ, cũng đem đánh rớt trở về.

Tiếng chém giết tiếng rống giận dữ ở trong thiên địa quanh quẩn.

Từ xa nhìn lại, phảng phất phàm nhân cùng yêu ma chiến tranh.

Tống Du bình tĩnh nhìn xem, híp mắt.

"Quả nhiên..."

Yêu ma thần quỷ đã rất nhiều năm không có tham dự qua người chiến tranh.

Cảnh tượng như thế này nghĩ đến tại thượng cổ năm bên trong sẽ tương đối phổ biến.

Khi đó trật tự hỗn loạn, nhân đạo tu sĩ nhiều, yêu ma cũng nhiều, thường thường tham dự tiến nhân gian quyền lực đấu tranh cùng quốc gia trong chiến tranh, làm cho thiên hạ hoàn toàn đại loạn, nhân gian tựa như Địa Ngục.

Lịch sử là một cái trật tự phát triển quá trình.

Bây giờ đã thật lâu chưa từng có chuyện như vậy.

Nguyên nhân có rất nhiều mặt ——

Một mặt là yêu ma càng ngày càng ít.

Loạn thế thúc đẩy sinh trưởng yêu ma, bây giờ Đại Yến Thái Bình, phía nam người thậm chí rất nhiều năm nhẹ một chút, đều chưa từng gặp qua yêu quái, ngẫu nhiên đường ban đêm xông quỷ, đều cảm thấy kinh người, nơi đó có yêu quái làm loạn, càng là có thể trở thành mười dặm tám hương truyền rất nhiều năm truyền thuyết, rất nhiều nghe tới doạ người yêu chuyện ma, nên vẫn là tiền triều những năm cuối bản triều năm đầu thời điểm truyền thừa.

Yêu ma ít, tự nhiên sẽ không xuất hiện loại sự tình này.

Một mặt là yêu ma cùng người lập trường thiên nhiên khác biệt, so quốc cùng quốc lập trường khác biệt càng lớn , bình thường đến nói, có rất ít đại quy mô trợ giúp nhân gian quốc gia tác chiến tình huống.

Nếu là quy mô không lớn, trừ một chút đại yêu, đại đa số yêu quái đối mặt thành hệ thống tinh binh kỳ thật cũng không có bao nhiêu sức phản kháng, trà trộn nhân gian thành trì nhưng lại e ngại quan lại nha sai yêu quái còn nhiều.

Một phương diện hiện tại là nhân đạo thiên hạ, trật tự đã khác biệt.

"..."

Làm gì bây giờ Tống Du lại là tận mắt nhìn đến.

Nhân gian phân tranh khó dừng, động lòng người ở giữa sự tình là nhân gian sự tình, làm sao có thể cho yêu ma thần quỷ tham dự vào đâu?

"Ai..."

Tống Du thở dài, tay giơ lên.

Trong tay liền có một đạo lưu quang.

Chỉ gặp hắn tiện tay vung lên, lưu quang liền bay về phía trước đi, như là một đạo lưu tinh, trong chốc lát vượt qua trường không, rơi xuống dưới thành.

"Ầm ầm..."

Đại địa nhất thời rung động.

Mặt đất có không ít thạch đầu.

Có là trên thảo nguyên vốn là có, lộ ra hoặc là khảm vào dưới mặt đất, có là song phương ném xuống đến, tán lạn đến khắp nơi đều là, lúc này lại đều phảng phất có sinh mệnh nhao nhao chuyển động, nếu là khảm dưới đất cũng đều phá đất mà lên, mang theo cỏ tươi cùng bùn đất, tụ tập tại một chỗ.

Trong chớp mắt, mặt đất liền có có nhất tôn cao đến hai ba trượng thạch cự nhân.

Dù là thành tường kia như vách núi cheo leo, cái này thạch cự nhân cũng có gần nửa cái thành tường cao như vậy.

"Đó là cái gì?"

Trên tường thành quân coi giữ tất cả đều kinh hãi.

Nhưng rất nhanh bọn hắn liền phát hiện, phía dưới công thành Tây Bắc người cũng có chút thất kinh, sững sờ nhìn chằm chằm cỗ này cao lớn vô cùng, tựa như Sơn Thần đồng dạng rất có lực áp bách thạch cự nhân.

Tựa hồ bọn hắn cũng chưa từng gặp qua.

Không chỉ có Tây Bắc người thất kinh, cũng là chính trên thành tường leo lên, bối rối phía dưới lại bắt mấy cái quân coi giữ đi xuống Hùng Yêu, cũng quay đầu sững sờ nhìn chằm chằm thạch cự nhân.

"Ầm ầm..."

Chỉ thấy thạch cự nhân không chút do dự, bước chân, vung lấy lớn cánh tay, hướng phía thành tường chạy thực sự mà tới.

Bởi vì hình thể to lớn, cự nhân nhìn xem chạy không nhanh, có thể kỳ thật mỗi một bước phóng ra khoảng cách đều rất xa, theo dần dần gia tốc, bước chân bước đến càng lúc càng nhanh, mỗi một bước giẫm trên mặt đất đều ầm ầm rung động, đại địa cũng phải vì đó rung động một cái, trên thảo nguyên càng là lưu lại một cái cái hố sâu. Động tĩnh như vậy tiếng vang nối liền, thật sự là núi dao địa lắc, mang theo núi lở chi thế, thẳng tắp chạy về phía thành tường.

Tây Bắc người thấy thế nhất thời hưng phấn không thôi, phát ra từng đợt tiếng rống.

Trên tường thành quân coi giữ thì mười phần khẩn trương.

"Bắn tên!"

Đông đảo cường cung kình nỏ tề xạ, đánh vào thạch cự nhân trên thân, lại chỉ phát ra một mảnh tiếng vang, liền toàn bộ bị bắn ra.

Chỉ có ngẫu nhiên bắn trúng thạch đầu ở giữa khe hở, mũi tên mới có thể tạm thời kẹt tại thượng diện, nhưng cũng đối thạch cự nhân không tạo được bất cứ thương tổn gì, theo thạch cự nhân chạy thực sự đi lại, rất nhiều cũng rớt xuống. Hoặc là bắn trúng mang theo bùn đất cỏ tươi địa phương, mới có thể tại thạch cự nhân trên thân đánh rớt một vài thứ.

Cho dù là sàng nỏ, cũng bất quá là đinh đi vào một đoạn a.

Thạch cự nhân vốn không sinh mệnh, tự nhiên không bị ảnh hưởng.

Trên tường thành binh tướng thấy thế, càng là kinh hãi.

Cái đồ chơi này vòng eo sợ là đều cùng thân cao không sai biệt lắm, khổng lồ như vậy, dù là thành tường cao đến bốn trượng có thừa, dày cũng có hai trượng nhiều, có thể thấy được nó tình thế to lớn như thế, tất cả mọi người khó tránh khỏi có loại cảm giác ——

Cho dù là dạng này thành tường, sợ cũng đến bị nó xô ra một cái khe đến!

Trong lúc nhất thời tùy ý tướng tá thế nào kêu gọi, nghĩ ổn định quân tâm, hiển nhiên này thạch cự nhân hướng mình chạy thực sự mà đến, trên tường thành các tướng sĩ cũng đều chạy đi một mảnh.

Đây cũng là trách không được bọn hắn ——

Không chỉ là bọn hắn, dù là này hung mãnh dị thường, trên thân còn cắm sàng nỏ mũi tên, phảng phất không biết đau đớn chẳng sợ hãi Hùng Yêu, thấy thạch cự nhân chạy thực sự mà đến, cũng liền vội hướng về bên cạnh nhường một chút.

Nhưng không ngờ nó thay đổi phương hướng, thạch cự nhân cũng đi theo thay đổi phương hướng, đợi đến Hùng Yêu kịp phản ứng, mở to hai mắt lúc, đã không tránh kịp.

"Oanh!"

Thạch cự nhân một chút đem đụng đổ trên mặt đất.

Lập tức dừng bước, ngừng lại chạy thực sự, có thể phi nước đại chi thế lại khó mà lập tức dừng lại, trong lúc nhất thời dưới thành xẻng xúc cao mấy trượng bùn đất.

"Xoạt!"

Thạch cự nhân nương tựa theo cơ hồ hai lần thân cao ưu thế, một quyền nhấn lấy Hùng Yêu, khiến cho nó động đậy không, tiếp lấy lại là một quyền, hung hăng nện hạ.

Chỉ nghe ầm ầm một tiếng!

Đại địa đều rung động mấy phần!

Tại chỗ tiên huyết bắn tung toé, cự thạch vỡ nát, nóng hổi máu hỗn tạp vỡ nát thạch đầu cùng Hùng Yêu trên người xương cốt, văng tứ phía, đánh trên thành tường chính là một cái khe, Băng hướng bốn phía, cũng dẫn tới dưới tường thành công thành bộ đội nhao nhao ôm đầu tránh né.

Đợi đến thạch cự nhân đứng dậy, Hùng Yêu đã ngã trên mặt đất không động đậy, to lớn đầu lâu đã nhìn không thấy, chỉ có trên đất một cái hố sâu trong hố một đống thịt nát toái cốt.

"Soạt..."

Cự nhân cũng nháy mắt giải thể, tán thành một đống đá vụn.

Nhìn thấy một màn này, dù cho đánh cho chính kích liệt chiến trường, tựa hồ cũng theo đó an tĩnh xuống.

Đợi đến kịp phản ứng, trên tường thành quân coi giữ nhất thời cao giọng hò hét, càng thêm mãnh liệt hướng xuống công kích, mà phía dưới công thành bộ đội thì nhao nhao mở to hai mắt, sợ vỡ mật, công thành chi thế từ yếu mấy phần.

Có chút leo đến một nửa, cũng đều rơi xuống.

Nhất thời không biết bao nhiêu sinh mệnh hóa thành Tiêu Thổ.

(tấu chương xong)..
 
Chương 276 : Trấn Bắc Quân bên trong kỳ nhân doanh


Phương xa trên sườn núi, đứng thẳng một tòa phong hoả đài.

Phong hoả đài bên cạnh, đạo nhân ngồi xếp bằng.

Một thớt đỏ thẫm mã chở đi bọc hành lý, yên tĩnh ăn cỏ, phảng phất đối dưới núi chiến tranh không quan tâm chút nào, Tam Hoa mèo thì đoan đoan chính chính ngồi tại đạo nhân bên người, tựa hồ cũng học đạo nhân dáng vẻ, nhìn chằm chằm phía dưới.

Chỉ là nàng cuối cùng nhịn không được hoạt bát hiếu động tính tình, quay đầu hướng đạo nhân hỏi:

"Bọn hắn đang làm cái gì?"

Đạo nhân nhìn không chớp mắt, chỉ nhìn chằm chằm phía dưới, đồng thời nhỏ giọng đối nàng hồi đáp:

"Tác chiến."

"Dạng này cũng là tác chiến sao?"

"Đúng vậy a."

"Vì cái gì nhiều người như vậy?"

"Bởi vì rất nhiều người."

"Tại sao phải dạng này?"

Mèo con tựa hồ là lý giải không chiến tranh, trong mắt trang là thuần túy hiếu kì.

"Mèo không phải cũng muốn đánh nhau sao?"

"Đúng a..."

"Đúng không."

"Ngươi làm sao luôn thỉnh Sơn Thần?"

"Dùng tốt a."

"Sơn Thần không mệt mỏi sao?"

"Là điểm Thạch Thành binh chi pháp."

"Điểm Thạch Thành binh chi pháp!"

"Ngũ Hành trong pháp thuật Thổ hành chi pháp một loại. Năm đó ở Dật Đô lúc ta cho Tam Hoa nương nương nói qua, theo tu vi sâu cạn, có thể vén thổ thành tường, điểm Thạch Thành binh, chỉ núi mở đường, tòa sơn vì thần."

"Quên..."

"Không sao."

"Giống như rất lợi hại."

"Muốn học không?"

"Ta học cũng có lợi hại như vậy sao?"

"Nhìn ngươi đạo hạnh."

"Tam Hoa nương nương thần thông quảng đại, pháp lực cao cường!"

"..."

Tống Du không nói lời nào, yên lặng nhìn xem phía dưới.

Chờ một lúc, hắn mới quay đầu, đối bên người Tam Hoa mèo nói: "Ta sẽ rất nhiều pháp thuật. Năm năm trước tại Dật Đô, cho Tam Hoa nương nương nói qua một lần, bất quá vừa đến lúc trước Tam Hoa nương nương vừa hoá hình, đối với tu hành cùng pháp thuật một đạo hiểu biết cũng không nhiều, thứ hai ngoài miệng nói một chút, cuối cùng không đủ trực quan. Bây giờ Tam Hoa nương nương Hỏa hành chi pháp cũng coi như tu hành có thành tựu, ở đây cơ sở bên trên cũng có thể cân nhắc lại học một dạng khác, lần này liền hướng Tam Hoa nương nương biểu hiện ra một chút, như Tam Hoa nương nương có muốn học, cũng có thể lại chọn một dạng."

"Ngô! Ngươi vì sao lại nhiều như vậy?"

"Ta rất lợi hại."

“Đạo này quý tinh bất quý đa!”

"..." Đạo nhân thu hồi ánh mắt, tiếp tục xem hướng phía dưới một bên, chốc lát nữa, mới từ bên miệng phun ra một câu, "Người với người cũng không giống nhau."

"Meo ô..."

“Cùng mèo thì càng bất đồng rồi.”

"Ngô..."

Mèo con cái hiểu cái không, nhưng cũng không hỏi, theo hắn tiếp tục xem hướng phía dưới một bên, chỉ còn một cây cái đuôi tại sau lưng lung lay, phảng phất đang quét rác.

Phía dưới công phòng chiến lại tiếp tục một đoạn thời gian.

Nhiều lần đều có người leo lên đầu thành.

Bất quá trong thành chỉ huy thoả đáng, không biết có hay không kinh, dù sao nhìn cũng không hiểm.

Tựa hồ không biết được này thạch cự nhân là chuyện gì xảy ra, bởi vậy có chút cảnh giác, Tây Bắc người lại không có phái mới yêu ma ra, lại tựa hồ sĩ khí sớm đã không, hiển nhiên mặt trời chiều ngã về tây, nhanh hoàng hôn, theo phía dưới truyền đến cùng Đại Yến không sai biệt lắm tiếng chiêng, Tây Bắc người cũng lần lượt thu binh.

Dưới thành lưu lại không ít thi thể.

Bắt mắt nhất, không thể nghi ngờ là cỗ kia không đầu gấu xác chết.

Tống Du lại lần nữa đưa mắt trông về phía xa, trông thấy phía tây trên tường thành nhiều một thân ảnh, xa xa thấy không rõ tướng mạo, chỉ có thể nhìn thấy thẳng tắp dáng người, cũng tại hướng phương xa nhìn ra xa, dường như đang tìm kiếm cái gì.

Rất nhanh hắn liền trông thấy bên này trên núi thân ảnh.

Song phương ánh mắt cách không giao thoa.

"Đi thôi."

Tống Du đứng lên, cất bước hướng xuống.

Tam Hoa mèo lập tức cũng đứng lên, duỗi người một cái, liền theo sau, đỏ thẫm mã cũng là mở rộng bước chân, theo hắn xuống núi.

Viễn Trị thành chủ môn hướng nam, tứ phương đều có ủng thành.

Tống Du từ phía tây đến, đi Tây Môn.

Tây Môn hiển nhiên cũng tại gần đây bị tiến đánh qua, thành tường thành môn đều có tổn hại, có đao binh rìu đục thạch nện vết tích, còn có không biết thứ gì to lớn vết trảo, thậm chí có bó mũi tên còn khảm nạm tại thành tường bên trong.

Đạo nhân cùng một mèo một ngựa chậm rãi đi tới, thần thái bình tĩnh, đánh giá toà này tràn đầy vết thương quân trấn.

Là chiến tranh, cũng là lịch sử vết tích.

"Oanh..."

Về phía tây đại môn chậm rãi mở ra.

Trong môn là ủng thành, không biết mai táng bao nhiêu tướng sĩ, đại địa cùng vách tường đều bị tiên huyết chỗ nhuộm đỏ, bên trong đứng một đội binh tướng, đầu lĩnh một thân trọng giáp, đỏ chót áo choàng, thân hình cao lớn, nhìn thẳng hắn.

Sau lưng tướng tá quân tốt đều toàn nón trụ toàn giáp, thậm chí có ngay cả khuôn mặt đều nhìn không thấy, chỉ lộ ra một đôi mắt.

Hoàng hôn quang đang từ đạo nhân kia cùng đỏ thẫm mã sau lưng chiếu tới, xuyên thấu qua chậm rãi mở ra thành môn, chiếu vào cái này đầy thành binh sĩ trên thân, đón trời chiều quang, áo giáp bên trên mỗi một đạo vết đao kiếm ngân, mấp mô đều mang ra pha tạp quang ảnh, lộ ra chân thực mà cẩn trọng.

"Bành!"

Trần Tướng Quân dẫn đầu ôm quyền, thanh âm bình tĩnh: "Tiên sinh, đã lâu không gặp."

Sau lưng tướng tá tất cả đều ôm quyền.

Một mảnh chỉnh tề tiếng vang.

Đạo nhân dừng ở ủng thành cửa ra vào, trụ trượng nhìn thẳng hắn.

"Đã lâu không gặp."

"Lần này đa tạ tiên sinh tương trợ!"

"Tiện tay mà thôi."

"Tiên sinh, thỉnh!"

Trần Tướng Quân quay người làm ra dấu tay xin mời.

"Hảo."

Đạo nhân cũng mở rộng bước chân, đi theo hắn đi vào.

Bên người tướng tá sĩ tốt tất cả đều quay người, tránh ra con đường, cũng đều lặng lẽ ngắm lấy hắn.

Đạo nhân đi lại thản nhiên.

...

Diễn võ sảnh bên trong, đứng một bên mới từ trên đầu thành xuống tới vũ tướng, đứng một bên mấy tên mưu thần, chủ tướng cùng một đạo nhân ở giữa.

Đạo nhân bên chân còn ngồi xổm một con Tam Hoa mèo, cao cao ngửa đầu, nhìn chằm chằm những này hung thần ác sát người.

"Cuối cùng đợi đến tiên sinh." Trần Tướng Quân lại lần nữa hành lễ, "Thỉnh tiên sinh tương trợ chúng ta."

"Tướng quân chớ hoảng sợ, từ từ nói."

Trần Tướng Quân duy trì thong dong, chậm rãi nói đến:

"Tiên sinh năm ngoái đầu xuân cách Trường Kinh, ta nhớ được rõ ràng. Vốn đang cho là ta muốn tại Trường Kinh lưu thêm một đoạn thời gian, làm gì năm ngoái xuân hạ giao tiếp thời khắc, liền từ phương bắc truyền đến khẩn cấp văn thư, Tây Bắc người lần nữa quy mô nam phạm, lần này tới thế khí thế to lớn, mấy cái quan ải lần lượt luân hãm, phương bắc báo nguy, triều chính kinh hãi, Trần mỗ lúc này mới phụng mệnh về thủ phương bắc."

"Trở lại đến phương bắc về sau, thế mới biết hiểu, khoảng cách Tây Bắc người lần trước đại bại mới qua mười mấy năm, vì sao nhanh như vậy liền dám lại độ xâm phạm...

"Nguyên là có yêu ma trợ trận!

"Nếu nói hai ba cái yêu ma, cũng là không đủ gây sợ! Chúng ta lâu dài tại quân trận bên trên chém giết vũ tướng, cái nào dưới tay không có chém qua mấy cái yêu quỷ? Bình thường hành quân đoàn luyện, nhiều tại hoang dã, lại có mấy cái lão tốt chưa thấy qua những vật này? Thay vào đó Tây Bắc trong quân yêu ma số lượng không ít, cũng đều có chút bản sự, có sẽ còn một chút kỳ kỳ quái quái bản lĩnh..."

Trần Tướng Quân nói đến đây dừng một cái, tròng mắt hơi híp, trên mặt tuy không ý sợ hãi, nhưng cũng có mấy phần bất đắc dĩ:

"Muốn nói hai quân đối chọi, ta Đại Yến tinh binh cường tướng, tất nhiên là không sợ Tây Bắc làm gì hàng yêu trừ ma dù sao không phải chúng ta sở trưởng, yêu ma thủ đoạn quỷ dị, đã từng để cho chúng ta khó lòng phòng bị. Như đều là hôm nay này Hùng Yêu như vậy yêu ma, tối đa cũng mặc dù tương đương với mấy viên mãnh tướng, nhưng tại Tây Bắc trong quân, lại không chỉ như vậy."

"Quân ta bên trong dù cũng có mấy tên sẽ hàng yêu trừ ma cao nhân, nhưng cũng không làm gì được bọn chúng."

"Trần mỗ biết được tiên sinh chỉ là xuống núi du lịch nhân gian, vốn không nguyện quấy rầy, làm gì thực tế bất đắc dĩ, cũng không thể không cầu trợ ở tiên sinh, nếu có quấy, đi đầu xin lỗi."

"Tướng quân chớ buồn." Tống Du nói, "Tây Bắc người trong quân yêu ma từ đâu mà đến đâu?"

"Tiên sinh có biết Chiếu Dạ thành?"

"Biết được."

"Có biết Chiếu Dạ thành từng bị yêu ma chiếm cứ?"

"Tại hạ lúc đến trên đường, gặp được một đội từ Chiếu Dạ thành ra du kỵ, nghe bọn hắn nói qua, nhưng cũng nói đến không rõ ràng lắm."

"Yêu ma sự tình, Trần mỗ cũng không thể coi là rõ ràng, trước kia hành quân tác chiến, dù gặp qua yêu ma, nhưng cũng đối nó tính không được hiểu biết. Chỉ là đối với này Chiếu Dạ thành, Trần mỗ đã từng phái người đi nghe qua, về sau nghe Trương quân sư phỏng đoán qua yêu ma kia nội tình." Trần Tướng Quân nói, "Yêu ma kia bị trong quân người coi là Hoàng sa đại vương, nên nguyên bản là Tây Bắc người tới gần chúng ta bên này một bộ thờ phụng thần linh, người bên kia quản hắn gọi hoàng sa thiên. Chỉ là về sau Tây Bắc người xuôi nam, xâm chiếm ta Ngôn Châu mảng lớn cương vực, tử thương vô số, Chiếu Dạ ngoài thành càng là thi cốt thành đống, này hoàng sa thiên không biết sao, liền hóa thành tà ma một ngụm nuốt Chiếu Dạ thành, sau đó liền theo thành là vương, vô luận chúng ta vẫn là Tây Bắc người, cũng không dám tiến vào phương viên trăm dặm. Cho đến Ngôn Châu bị thu phục, Chiếu Dạ thành vẫn như cũ là ta Đại Yến cảnh nội một phương yêu quốc, phương bắc trên thảo nguyên không biết bao nhiêu yêu ma bị hắn hấp dẫn, tiến vào Chiếu Dạ thành, thành này Yêu Vương tọa hạ binh tướng."

"Thần linh nhập ma a..."

Tống Du thì thào đọc lấy, lâm vào suy tư.

"Về sau nghe nói thần tiên trên trời thường thường hạ giới, cùng Chiếu Dạ thành yêu ma đối kháng, tại Minh Đức bốn năm tháng năm, khi đó ta cùng tiên sinh đều tại Trường Kinh, Chiếu Dạ thành Yêu Vương bị trấn áp, cách gần nhất quân trấn thủ sẽ bị Lôi Công nhờ vả mộng, cáo tri tin tức, đến điều tra về sau, quả là thế, chúng ta mới một lần nữa tiến vào chiếm giữ Chiếu Dạ thành." Trần Tướng Quân nói "Nhưng mà Chiếu Dạ thành Yêu Vương chết, dưới tay yêu binh Yêu Tướng lại bị hắn đưa ra đến không ít, đều nhặt về tánh mạng."

Nói Trần Tướng Quân không khỏi cười nhạo một tiếng, còn nói: "Cái này Yêu Vương cũng coi như nghĩa khí."

"Bọn hắn lại tại sao lại tương trợ tại Tây Bắc người đâu?"

"Này chúng ta cũng không biết."

"Dạng này a..."

Tống Du tiếp tục lộ ra vẻ suy tư.

Trần Tướng Quân thấy hắn như thế, không nói không rằng quấy rầy, mà hắn không nói lời nào, dưới trướng vô luận quân tướng vẫn là mưu thần, tất cả đều ngậm miệng không nói, chỉ trầm mặc nhìn về phía Tống Du.

Thẳng đến Tống Du từ trong suy tư ra, đưa ánh mắt về phía Trần Tướng Quân, hắn mới lần nữa hành lễ:

"Tiên sinh."

"Tướng quân không lo, tại hạ chính thiện hàng yêu trừ ma." Tống Du chậm rãi nói, lại không bất luận cái gì mập mờ, "Nhân gian chiến sự, vốn không nên yêu ma nhúng tay, vừa lúc ở chuyến về đi phương bắc đã một năm có thừa, liền mượn tướng quân doanh trướng tạm nghỉ một thời gian. Bất quá quân trận công thủ đối chọi liền không phải tại hạ sở trưởng."

"Tiên sinh yên tâm!" Trần Tướng Quân lập tức chắp tay, "Chỉ cần tiên sinh có thể thay ta quân ngăn cản yêu ma, về phần Tây Bắc binh mã, tự nhiên là chúng ta vũ nhân chức trách!"

"Lúc cần phải cứ việc gọi ta là được."

"Đa tạ tiên sinh!"

Những người còn lại cũng đều nhao nhao hành lễ.

Kỳ thật không có mấy người biết được Tống Du là ai, cũng không có người nghe nói qua Dật Châu Linh Tuyền huyện nơi đó có cao nhân truyền thừa, nhiều nhất đối Đạo giáo hiểu biết đa tạ, biết Dật Đô ngoài thành có tòa Thanh Thành Sơn, bên trên vô luận là đắc đạo cao nhân hay là tu tập kiếm pháp võ nghệ giang hồ môn phái đều rất nổi danh, không xa chính là tây sơn, Tây Sơn phái là ở chỗ này.

Mọi người ở đây phần lớn cũng đối Hòa Châu nghe đồn cùng Hòa Nguyên Yêu Vương bình định một chuyện không quá hiểu biết, chỉ là gặp đến trong quân chủ soái đối nó mười phần coi trọng, uy tín phía dưới, tự nhiên cũng không có nhiều hoài nghi.

Dù cho hoài nghi, cũng không ảnh hưởng kính ý.

Nhân gia đặc biệt đến đây trợ trận, há có lãnh đạm lý lẽ?

Chỉ có mấy tên quân sư, nghe qua từ Hòa Châu mà đến truyền thuyết, nhất thời thấy đạo nhân, giống như thấy thần linh.

"Đúng..."

Đạo nhân thanh âm lần nữa truyền ra.

Chỉ thấy đạo nhân lại nhìn về phía Trần Tướng Quân, mở miệng hỏi: "Tướng quân dưới trướng nhưng có một vị họ Hình, tên gọi Hình Ngũ giang hồ kỳ nhân?"

"Tiên sinh nhận biết Hình tiên sinh?"

"Sơ xuất Trường Kinh thời điểm, cùng hắn gặp nhau, nghe nói hắn muốn tới trong quân tìm nơi nương tựa Trần Tướng Quân."

"Hình tiên sinh bây giờ đang ở quân ta bên trong, thuộc về Kỳ Nhân Doanh, nhờ có hắn, trong quân tình báo mới tốt truyền đạt."

"Kỳ Nhân Doanh?"

"Quốc sư tại Trường Kinh có Tụ Tiên Phủ, quân ta tại phương bắc cũng có Kỳ Nhân Doanh, trong doanh trại phần lớn là chút giang hồ kỳ nhân dị sĩ, đều đều có bản sự, lại đều là trung nghĩa hạng người." Trần Tướng Quân dừng một cái, "Trần mỗ đang muốn đem Kỳ Nhân Doanh các cao nhân giới thiệu cùng tiên sinh nhận biết đâu, như tiên sinh có nhu cầu, cũng dễ tìm bọn hắn, đã tiên sinh cùng Hình tiên sinh là quen biết cũ, cái này liền mời chư vị các cao nhân đến đây đi."

Nói vung tay lên, liền có người ra ngoài.

Tống Du cũng nhìn về phía bên ngoài, yên lặng chờ lấy, muốn nhìn một chút trong quân đều có những cái kia dân gian kỳ nhân.

(tấu chương xong)..
 
Chương 277 : Thiên hạ kỳ nhân vô số


"Ha ha! Tống tiên sinh!"

Một đoàn người từ bên ngoài đi tới.

Đi ở trước nhất một hán tử, năm như ba mươi, phổ thông diện mạo, y nguyên mặc một thân vải xám áo gai, chỉ là khuôn mặt so hơn một năm trước kia rám đen rất nhiều.

Nụ cười cũng giống lúc trước đồng dạng hào phóng.

"Tống tiên sinh! Quả nhiên là ngươi! Không nghĩ tới còn có thể nơi này gặp phải, ta còn tưởng rằng kiếp này đã không gặp được đâu!"

Thanh âm to nụ cười phóng khoáng.

Đến gần về sau, lại là chắp tay hành lễ.

"Gặp qua tiên sinh."

Lập tức lại sẽ hành lễ tay rủ xuống, đầu cũng rủ xuống, đem phương hướng chuyển thành trên đất Tam Hoa nương nương: "Cũng đã gặp Tam Hoa nương nương."

"Meo..."

"Chúng ta cũng coi là không gặp được túc hạ." Tống Du đối với hắn cũng đáp lễ, khẽ mỉm cười, "Trước đây còn tại lo lắng, phương bắc hỗn loạn, túc hạ khó mà đi đến biên cảnh, đã là như thế, liền yên tâm."

"Nhờ có tiên sinh tặng cho hai tấm phù lục, nếu không phải như thế, tại hạ cũng chưa chắc trôi qua trên đường mạo hiểm." Hình Ngũ trên đường đi không biết tao ngộ cái gì, lúc này nghĩ đến, như cũ lòng còn sợ hãi, cũng không nhịn được quay đầu sang một bên, thở dài, "Lúc ấy sơ xuất giang hồ, lại tại phía nam an ổn quen, chỉ cảm thấy có gia truyền bản sự, liền ghê gớm, thiên hạ lại lớn, cũng có thể đi đến, về sau đến phía bắc về sau mới biết nhân ngoại hữu nhân, thiên ngoại hữu thiên, nhưng cũng là may mắn được gặp nhau tiên sinh, mới có cái này về sau sự tình."

"Như thế nào là tặng cho? Rõ ràng là trao đổi."

"Ha ha! Tốt! Trao đổi liền trao đổi!"

Hình Ngũ so với lúc trước, tựa hồ thiếu mấy phần ngây thơ, nhưng mà tính cách bên trong hào phóng còn tại.

Nói hắn quay đầu nhìn xem, dường như đang tìm ai, lập tức lại nhìn về phía Tống Du: "A, lúc trước vị kia, vị kia cùng tiên sinh một đường đại hiệp đâu?"

"Thư đại hiệp."

"Đúng đúng đúng! Thư đại hiệp!"

Hình Ngũ lúc này mới nhớ tới kiếm khách họ.

Tống Du không khỏi lộ ra một vòng ý cười.

Lúc trước mình sơ xuất Trường Kinh, cùng hắn gặp nhau, mặc dù nói đều muốn đi hướng phương bắc, sau cùng cũng đều đến nơi đây, có thể nghĩ đến một đoàn người phân biệt về sau, sợ là chưa được mấy ngày, Hình Ngũ liền đến nơi đây, có thể hắn mấy ngày liền đã đi đến một đoạn đường, mình cùng kiếm khách lại đi hơn một năm.

Lúc ấy vẫn là đầu xuân, bây giờ lại đã là năm thứ hai ngày mùa hè.

Lúc này mới có hơi giật mình, nguyên lai đã là hơn một năm đi qua.

"Chúng ta tại Hòa Châu phân biệt về sau, hắn liền đi Quang Châu tìm thân, ta cùng Tam Hoa nương nương đến Ngôn Châu."

"Nguyên lai là dạng này."

Hình Ngũ phảng phất lúc này mới nhớ tới, vội vàng vỗ đầu một cái, xin lỗi, hướng bên cạnh bước ra một bước, liền lui qua một bên, chỉ cúi đầu cùng Tam Hoa mèo đối mặt, không nói chuyện nhiều.

"Cho Tống tiên sinh giới thiệu."

Trần Tướng Quân bên người một cái mưu sĩ đứng ra, chỉ vào một vị kỳ nhân nói ra: "Vị này là Doãn Văn Tinh Doãn tiên sinh, có so với trong truyền thuyết Thuận Phong Nhĩ cũng không kém bản lĩnh."

Tống Du theo ánh mắt của hắn nhìn sang.

Đây là người đen nhánh gầy lùn hán tử, Ngôn Châu địa khu độ cao so với mặt biển cao, da thịt đen bên trong thấu đỏ, chỉ có một đôi lỗ tai, có được trắng trẻo mũm mĩm, nửa lộ ra quang, so với Tam Hoa nương nương đệm thịt cũng không kém, giống như là tiểu hài tử vừa mọc ra đồng dạng. Cùng hắn thô ráp lão thành khuôn mặt so sánh, lại là mười phần làm trái cùng cảm giác.

"Gặp qua Tống tiên sinh." Doãn Văn Tinh chắp tay cười một tiếng, "Trương quân sư cất nhắc, tiểu nhân so với trên trời Thuận Phong Nhĩ thần quan, có thể kém đến quá xa."

"Tống Du, hữu lễ."

"Meo ô..."

"Doãn tiên sinh bản lĩnh đặc thù, liền đặc thù tại hắn cái này hai cái lỗ tai." Trương quân sư giới thiệu nói, "Doãn tiên sinh lỗ tai mỗi một tháng, liền sẽ mọc ra một đôi mới đến, cũ liền rớt xuống, chỉ cần đến rơi xuống lỗ tai tại trong vòng phương viên trăm dặm, Doãn tiên sinh liền đều có thể mượn nhờ cái này hai cái lỗ tai, nghe thấy thanh âm."

"Chỉ có một năm hữu dụng." Doãn Văn Tinh nói bổ sung.

"Này Doãn tiên sinh chẳng phải là có hơn mười đôi có thể nghe thấy thanh âm lỗ tai?" Tống Du hỏi.

"13 đúng."

"Chẳng phải là rất ồn ào náo?"

"Từ nhỏ như thế, quen thuộc thuận tiện."

"Lợi hại."

"Vị này là Tưởng Quảng Tưởng tiên sinh, có ngàn dặm lấy vật bản lĩnh." Trương quân sư lại chỉ hướng một người khác.

Đây là một vị dáng dấp rất mập trung niên nhân.

Đỉnh đầu trung ương trọc, không có mấy cọng tóc, cười một tiếng đứng lên, giống như là bụng lớn Phật.

"Gặp qua Tống tiên sinh. Tiểu nhân nghe nói tiên sinh ở ngoài thành tụ đá thành người, có hơn phân nửa thành tường cao như vậy, một đống tử liền đập chết này Hùng Yêu, thật sự là khó lường bản sự." Tưởng Quảng nói, "Trương quân sư trong miệng Tưởng tiên sinh ta lại là không đảm đương nổi , bình thường trong doanh người đều gọi ta Tưởng đại đỗ, tiên sinh cũng có thể như vậy gọi ta."

"Túc hạ tinh thông đưa tới dấu vết đi chi pháp?" Tống Du hiếu kì đối với hắn hỏi.

"Tiên sinh biết được đưa tới dấu vết đi chi pháp?" Tưởng đại đỗ hỏi.

"Biết được." Tống Du đáp.

"Tống tiên sinh là thần tiên cao nhân, thế gian pháp thuật, nghĩ đến không có bao nhiêu Tống tiên sinh không biết được." Trương quân sư bù một câu, thấy Tống Du cảm thấy hứng thú, liền thúc giục Tưởng đại đỗ, "Không muốn nói nhảm nhanh cho Tống tiên sinh kỹ càng giảng một chút, nói không chính xác liền có có thể dùng đến chỗ của các ngươi."

"Đúng vậy!"

Tưởng đại đỗ tựa hồ là cái cực kỳ người cởi mở, không câu nệ tiểu tiết, nhếch miệng cười một tiếng: "Tiểu nhân cũng đã được nghe nói đưa tới dấu vết đi chi pháp, đường đường chính chính Huyền Môn chính tông, bất quámuốn mượn đưa tới dấu vết đi chi pháp luyện đến có thể từ ngàn dặm bên ngoài lấy vật bản sự, lại là cực kì không dễ, sợ là muốn thần tiên trên trời mới được. Tiểu nhân bất quá là Bàng Môn tiểu đạo, lại mượn nhờ gia truyền bảo vật, mới có thể thi triển."

"Ồ?"

Tống Du rất có hứng thú: "Có thể thuận tiện giảng thuật?"

"Tiểu nhân có một dạng gia truyền bảo vật, cũng không biết là vị nào tổ tiên truyền thừa, lại càng không biết truyền bao nhiêu đời, dù sao ném không, tên gọi tử mẫu rương." Tưởng đại đỗ nói, "Cái này tử mẫu rương chính là một cái rương lớn phủ lấy một cái tiểu rương, bằng vào ta gia truyền bản lĩnh, có thể đem tiểu rương nhiều nhất phóng tới ở ngoài mấy ngàn dặm tùy ý địa phương, chỉ cần là mình đi qua địa phương, đều có thể, người bên kia liền có thể đem tiểu trong rương đồ vật lấy đi hoặc đem đồ vật để vào tiểu rương, ba ngày sau, tiểu rương tự động trở lại rương lớn."

"Thần kỳ..."

Tống Du lộ ra vẻ suy tư, nhìn về phía hắn hỏi: "Nghe nói đây là túc hạ gia truyền?"

"Vâng, có gì vấn đề?"

"Túc hạ họ Tưởng?"

"Này, mấy triều mấy đời, nhiều lần náo động, trà trộn giang hồ người, lại thường chọc sự tình, đổi tên đổi họ cũng không biết mấy chuyến, ai còn biết được trước kia họ gì?" Tưởng đại đỗ khoát tay nói, "Nếu không phải hai cái này rương hòm coi như ném cũng sẽ tự động trở về, chúng ta sợ cũng sớm đem nó mất."

"Thì ra là thế."

Tưởng đại đỗ nói không phải đưa tới dấu vết đi chi pháp, nhưng Tống Du nghe tới, hơn phân nửa cũng là đưa tới dấu vết đi chi pháp.

Bất quá không phải người học được đưa tới dấu vết đi chi pháp, mà nên cái nào đó đem pháp thuật này tu đến cực hạn tu sĩ lưu lại bảo vật, bảo vật liền cũng có vị cao nhân này bản lĩnh.

Nhưng mà bực này pháp thuật, mặc dù nói tu tới cao thâm, có thể tại ở ngoài mấy ngàn dặm lấy vật, nhưng trên thực tế muốn đạt tới cảnh giới này, thực tế quá khó. Cái gì khác cũng không học, liền chuyên công cái môn này, chỉ sợ cũng phải dùng thời gian dài dằng dặc đến đắp lên mới được. Mà như hôm nay đạo chuyển biến, nhân đạo tu sĩ khó mà trường sinh, tự nhiên rất khó có người tu đến cảnh giới này. Tống Du thấy qua nơi này một đạo tinh thâm nhất, chính là ban đầu ở Dật Đô hội chùa bên trên gặp phải vị kia đạo tặc, nhưng cũng là đời đời kiếp kiếp tương truyền, lại từ nhỏ khổ luyện ra.

"Nhưng nếu là túc hạ chưa từng đi địa phương đâu?" Tống Du lại hỏi.

"Ha ha vậy liền phải dựa vào tiểu nhân gia truyền một kiểu khác bản lĩnh." Tưởng đại đỗ vừa cười vừa nói, "Trong nhà còn có một thứ bản lĩnh, vì thần du chi pháp, có thể khiến cho linh hồn xuất khiếu, Thần Du Thái Hư, trong vòng một đêm chí ít có thể hành tẩu vài ngàn dặm đường, nếu là nơi nào chưa từng đi, liền tìm ban đêm, hiện đi đi một chuyến chính là, bất quá lại đến trước khi trời sáng gấp trở về, không phải vậy sẽ bị bỏng nắng."

"Túc hạ tốt bản lĩnh."

"Tốt bản lĩnh tự nhiên là tốt bản lĩnh, tuy nhiên nhưng cũng không phải bản lãnh của ta." Tưởng đại đỗ cười nói, "Chúng ta chỉ hiểu sử dụng, lại không biết cái này pháp thuật từ đâu mà đến, lại nên như thế nào tu hành, chỉ biết mỗi một thời đại đều có như thế một hai người, sinh ra tới sau khi lớn lên tự nhiên mà vậy liền sẽ, bản sự cùng đời trước một dạng, một đời một đời sử dụng xuống tới, mỗi một thời đại đều so sánh với một đời mạnh chút."

"Đây thật là không được." Tống Du càng phát ra cảm thấy lợi hại, "Nghĩ đến túc hạ tiên tổ cũng nên là một vị thời kỳ thượng cổ tu hành cao nhân."

"Ha ha, bọn hắn cũng đều nói như vậy, nghe nói thời cổ có rất nhiều không được tu hành truyền thừa, cũng có rất nhiều tu hành cao nhân, hoặc là thành tiên mà đi, hoặc là được Đạo Trưởng sinh, nói không chừng ta Tưởng đại đỗ tiên tổ giờ phút này cũng ở trên trời ngay trước cái gì thần tiên đâu, có hắn phù hộ, lúc này mới không có đoạn hương hỏa, cũng khó nói lão nhân gia ông ta hiện tại đang cái nào trong núi lớn trường sinh đây, ha ha..."

"Có lẽ."

Tống Du cũng cười đáp câu.

"Tiên sinh hỏi được rõ ràng như vậy thế nhưng là có tác dụng gì?" Đứng ở một bên Trần Tướng Quân mở miệng, "Như tiên sinh có cái gì sử dụng, cứ mở miệng, vô luận là công hay tư, đều chắc chắn cống hiến sức lực."

Những người còn lại không dám nói lời nào.

Lời này cũng đành phải Trần Tướng Quân dám nói.

"Không dám nhiều nhiễu."

Loại pháp thuật này, ai sẽ không có có thể dùng chỗ đâu?

Chỉ là như vậy diệu pháp, trong quân cũng tự có đại dụng, nghe Tưởng đại đỗ nói, tiểu rương sau ba ngày trở lại rương lớn bên trong, vậy cái này pháp thuật thi triển một lần, ít nhất cũng phải ba ngày, Tống Du sao lại dám tùy ý trì hoãn?

"Vị này là Khương lão tiên sinh..."

Trương quân sư chỉ vào sau lưng một người nói.

Đây là một cái lão giả râu tóc bạc trắng.

"Gặp qua Tống tiên sinh. Lão hủ cùng quốc sư cùng xuất từ Lộc Minh Sơn, biết chút xem bói thôi toán chi đạo." Khương lão tiên sinh hấp thụ phía trước kinh nghiệm, mình liền tự giới thiệu ra, "Tự nhiên, lão hủ bản sự so với quốc sư nhất định là kém xa, bất quá nhưng cũng nhưng nhìn tinh tướng mặt, bốc cái cát hung, thôi toán một ít sự tình, chỉ cấp tướng quân cùng các đại nhân làm tham khảo."

"..."

Từng bước từng bước kỳ nhân lần lượt ra.

Nhiều như vậy giang hồ kỳ nhân, dân gian cao nhân, đều có bản sự cũng đều rất cao siêu, dễ dàng cho biểu diễn, thuận tiện cũng biểu diễn một chút, cũng coi như để Tống Du mở mang hiểu biết.

Hoảng hốt ở giữa lại có một loại thời kỳ thượng cổ hai nước giao chiến, đông đảo Huyền Môn cao nhân trong quân đội trợ trận cảm giác.

Đúng lúc này, Doãn Văn Tinh lỗ tai động động.

Bỗng nhiên liền gặp hắn nhíu mày, dùng hai tay che lấy mình lỗ tai, người cũng hướng bên cạnh đi mấy bước, dường như muốn rời xa nơi đây thanh âm, mà đi chuyên tâm lắng nghe một bên khác thanh âm.

"Doãn tiên sinh thế nhưng là nghe thấy cái gì?"

"Hơn phân nửa là..."

"Chúng ta không cần nói..."

"Xuỵt..."

Đám người trò chuyện vài câu, đều hạ thấp thanh âm.

Ánh mắt tất cả này cau mày Doãn tiên sinh trên thân.

Cũng là ngồi dưới đất Tam Hoa mèo, nhìn thấy lần này động tĩnh, cũng không nhịn được rướn cổ lên hướng này gầy lùn trung niên nhân ném đi ánh mắt, ánh mắt lấp lóe, hiếu kì không thôi.

Mèo con tính cách độc lập, mới tới lạ lẫm địa giới, nhiều như vậy người xa lạ, khó tránh khỏi có chút bất an, thế là cơ hồ là dán đạo nhân chân ngồi, nôn nóng liền ngẩng đầu nhìn một cái đạo nhân, liền cũng an tâm.

(tấu chương xong)..
 
Chương 278 : Tới lui như ý cùng phá địch chi pháp


"Tống tiên sinh có chỗ không biết..."

Trương quân sư cúi người xích lại gần Tống Du bên tai, nhỏ giọng cùng hắn nói: "Phía trước cùng chúng ta giao đấu, chính là Tây Bắc Hữu Lang Vương thống lĩnh hạ thảo nguyên đông tám bộ, Hữu Lang Vương dưới trướng có một vị quân sư, thích nhất cắt lấy địch nhân tay chân xương sọ hoặc trên thân cái gì khác bộ phận, cất giấu, thường thường thưởng thức, trước đây chúng ta liền tỉ mỉ thiết lập một kế, đem Doãn tiên sinh một đôi lỗ tai đưa đến trong lều của hắn."

"Đây chẳng phải là Tây Bắc Hữu Lang Vương trong quân động tĩnh, tất cả đều tại chư vị trong khống chế?"

"Cũng không có tốt như vậy dùng." Trương quân sư nói, "Vừa đến đến lỗ tai của quân sư trong trướng, chỉ có tại hắn trong trướng nói lời chúng ta mới có thể nghe thấy, mà đa số thời điểm, Tây Bắc người đàm luận chuyện trọng yếu đều tại trong lều vương, người quân sư này cũng chỉ là Hữu Lang Vương dưới trướng rất nhiều quân sư một vị. Thứ hai lỗ tai này bình thường đều bị chứa ở trong hộp, có nghe hay không đến rõ ràng đều xem thiên ý."

"Thì ra là thế."

"Chỉ là có thể nghe được một điểm chính là một điểm, tóm lại cũng coi là một chút tình báo."

"Đây cũng là."

Tống Du an tĩnh lại, nhìn về phía Doãn tiên sinh.

Chỉ gặp hắn đi một mình đến diễn võ sảnh nơi hẻo lánh, hai tay bịt lấy lỗ tai, khom người nghe, chốc lát nữa, mới truyền đến thanh âm của hắn: "Bọn hắn đang thảo luận Tống tiên sinh..."

"Ai là ai? Thảo luận Tống tiên sinh cái gì?"

Đứng ở bên cạnh Trương quân sư lập tức nhỏ giọng hỏi.

"Hữu Lang Vương dưới trướng một cái khác mưu sĩ, đến tìm hắn, nói lên nay buổi chiều thạch cự nhân, đoán được có pháp lực cao cường người tu hành đến trong quân trợ trận..."

"Còn có đây này?"

"Nghe không rõ ràng, chứa ở trong hộp, ồm ồm, bọn họ một bên nói còn vừa đi động."

"Ngươi chuyên tâm nghe chính là."

Đám người tại đây liền cũng đều không dám nói lời nào.

Nhất thời diễn võ sảnh sa sút châm có thể nghe.

Cảnh tượng như thế này để Tống Du cảm thấy mười phần kỳ diệu.

Tam Hoa nương nương cũng là mở to hai mắt, tròng mắt tả hữu chuyển động, tiểu hài tử cũng cảm thấy thần kỳ cực.

Lại chờ một lúc, lần nữa truyền ra Doãn Văn Tinh thanh âm: "Bọn hắn giống như dự định thỉnh cái kia xuất quỷ nhập thần yêu quỷ vào thành đi thử một chút Tống tiên sinh."

"Dạ tập Tống tiên sinh?"

"Dường như là... A không đúng!"

"Là cái gì?"

"Nói là thỉnh yêu ma kia tiến đến chế tạo chút nhiễu loạn, âm thầm nhìn xem Tống tiên sinh bộ dạng dài ngắn thế nào, có bản lãnh gì."

"Tiếp tục nghe."

"Bọn hắn đi ra đại trướng..."

Doãn Văn Tinh buông ra lỗ tai, dường như nghe không được.

Đám người lúc này mới thở một hơi, tựa như liền hô hấp cũng là lúc này mới khôi phục.

Chỉ nghe Trần Tướng Quân nói ra: "Nếu là yêu ma kia đến tìm Tống tiên sinh, vẫn còn đơn giản."

"Không biết là cái gì yêu ma?" Tống Du hỏi.

"Chính là Tây Bắc trong quân một gọi là Bá Lai yêu ma, chúng ta cũng không biết lai lịch ra sao." Trần Tướng Quân nói, "Nếu nói cái này Bá Lai có bao nhiêu lợi hại, ngược lại không thấy, chỉ bất quá khí lực lớn chút lại có một đôi có thể mở ruột mổ bụng móng vuốt thôi, trong quân giỏi về xông trận tướng tá, khả năng tay không tấc sắt đánh không lại hắn, nhưng nếu toàn nón trụ toàn giáp, cầm tiện tay binh khí, cũng là chưa chắc sợ hắn, chỉ là cái này Bá Lai lại có một phen xuất quỷ nhập thần bản lĩnh, động tác cũng nhanh nhẹn, đã không biết hắn sẽ từ chỗ nào hiện thân, cũng không biết hắn đem từ chỗ nào biến mất, khiến người ta khó mà phòng bị."

"Cái này Bá Lai thật làm cho chúng ta nhức đầu không thôi." Trương quân sư cũng đành chịu nói, "Trước đây không thiếu tướng giáo bên đêm trong mộng chết bởi tay hắn, tử trạng cực thảm. Về sau hắn lại mang vào dịch bệnh hoặc khác yêu pháp, bây giờ còn có không thiếu tướng giáo bị hắn mang tới dịch bệnh chỗ tra tấn. Bây giờ trong thành tướng tá ngủ cũng không dám ngủ như chết, còn phải thay phiên gác đêm, ngay cả như vậy, cũng có khi quân tốt chết trên tay hắn. Phàm là giết người, hắn liền sẽ dùng tướng sĩ binh khí của mình, đem người đóng ở trên mặt đất, có khi còn xé ăn một chút, thủ đoạn mười phần tàn nhẫn, dẫn tới trong thành lòng người bàng hoàng."

Đây chính là yêu ma trên chiến trường uy lực.

Dù cho chiến lực không tính xuất chúng yêu quỷ, cũng có cùng phàm nhân hoàn toàn khác biệt bản lĩnh, mà lại thường thường có thể làm ra cực kỳ đáng sợ sự tình, cho tướng sĩ tạo thành uy hiếp lực thậm chí không kém hơn đại quân áp cảnh.

Tống Du nghe xong ngẫm lại, mới hỏi: "Không phải là xuyên tường thuật hoặc thuật độn thổ?"

"Thoạt đầu chúng ta cũng hoài nghi tới có phải là hay không xuyên tường thuật hoặc Độn Địa chi pháp, nhưng ta trong quân cũng có một chút hiểu Huyền Môn pháp thuật người, chúng ta cũng nghĩ qua chút biện pháp đến ứng đối hoặc nghiệm chứng, một lần còn tốt, nhiều mấy lần liền biết được cũng không phải là xuyên tường thuật hoặc độn địa thuật." Trương quân sư cau mày, "Nên là bỗng dưng mà đến, lại bỗng dưng mà đi."

"Bỗng dưng mà đến, lại bỗng dưng mà đi?"

"Chúng ta cũng là lâu dài giao thủ thăm dò ra." Trương quân sư nói, "Tăng thêm Doãn tiên sinh thỉnh thoảng nghe đến chút đôi câu vài lời, dù không thể chứng minh, nhưng miễn cưỡng cũng có thể bằng chứng."

"Nhưng có người gặp qua hắn đến?"

"Có vị tướng quân trùng hợp gặp qua nói là trống rỗng xuất hiện."

"Trống rỗng xuất hiện." Tống Du dừng lại một chút, tiếp lấy lại hỏi, "Nhưng có người gặp qua hắn đi?"

"Này cũng không có."

"..."

Tống Du liền hơi nhíu lấy lông mày.

Trương quân sư xem xét hắn bộ dáng này, trong lòng hơi chút phẩm, cũng rất kinh ngạc, mở miệng hỏi: "Tống tiên sinh chẳng lẽ biết được pháp thuật này là lai lịch thế nào?"

"Thật là hiểu rõ một dạng, có chút tương xứng, bất quá loại pháp thuật này đã rất nhiều năm chưa từng xuất hiện, cũng không xác định có phải là."

"Ồ?"

Đám người nghe xong, nhất thời kinh ngạc.

Thế gian mọi loại pháp thuật, huyền ảo kỳ diệu, khó mà nắm lấy, có đôi khi pháp thuật khó khăn nhất ứng đối chỗ, chính là đối với nó không hiểu, có khi nếu là biết được lai lịch của nó, ứng đối đứng lên ngược lại đơn giản.

Liền giống với này giấy Dạ Xoa.

Như trên chiến trường, không ai biết được nhược điểm, sợ cũng đến tương đương với một viên mãnh tướng. Như giang hồ ngẫu nhiên gặp, vội vàng phía dưới, hơn phân nửa cũng lấy nó không có cách nào. Nhưng nếu là đã sớm biết được, chuẩn bị sớm, cái kia cũng chỉ là một mồi lửa liền có thể dễ dàng đốt sạch sẽ.

Lại tựa như này Độn Địa chi pháp.

Một câu nói toạc ra, làm tâm động dao, cũng liền phá pháp.

Biết được lai lịch, có thể liền có ứng đối chi pháp.

Đám người vội vàng vội vàng hỏi:

"Thỉnh tiên sinh nói đến!"

"Chư vị có thể nghe qua Tới lui như ý?"

"Tới lui như ý?"

"Đúng vậy."

Tống Du chậm rãi hướng bọn họ nói đến: "Đây là một loại rất cao thâm Huyền Môn pháp thuật, thượng cổ lúc sau còn có người tu tập, hiện tại đã rất nhiều năm chưa từng gặp qua. Chính như tên của nó, tới lui như ý, nó có thể bỗng dưng mà đến lại có thể bỗng dưng mà đi, không có chút nào tung tích mà theo, người mới học có thể qua một tường một môn, tạo nghệ càng sâu, khoảng cách càng xa, nghe nói thời cổ có không tầm thường đại năng một ý niệm có thể đến chân trời góc biển, cái này đại khái là cách nói khuếch đại, nhưng chừng trăm bên trong nên là không có vấn đề."

Pháp thuật này Phục Long Quan cũng có cất giữ.

Chỉ là chính như Tống Du nói, Thượng Cổ về sau, đã có rất ít người tu tập nó.

Nguyên nhân chủ yếu cùng đưa tới dấu vết đi chi pháp không sai biệt lắm, ở chỗ nó mười phần khó tu, tốn thời gian thật dài, mà nó so đưa tới dấu vết đi chi pháp còn khoa trương rất nhiều lần, tu tập động một tí mấy chục trên trăm năm.

Tu tập pháp thuật này đến bế quan một mình, nghe nói chỉ là mới học nhập môn, liền phải một thân một mình tại đen nhánh trong sơn động tu tập chín chín tám mươi mốt ngày, tu tập về sau, lại phải nghỉ ngơi chí ít ròng rã trăm ngày, như vậy lập lại bảy bảy bốn mươi chín lần, mới có thể nhập môn. Ở trong đó chín chín tám mươi mốt hoặc là bảy bảy bốn mươi chín, nên đều là vì nói đến êm tai lúc này mới như thế nhớ, chân thực tốn thời gian nói chung tới gần, căn cứ người khác nhau ngộ tính thiên phú có lẽ có một chút lưu động, tính như vậy đứng lên, mỗi tu tập một lần liền phải chừng nửa năm, nhập môn liền phải hơn hai mươi năm.

Chủ yếu là tại tu tập nó trước đó, người tu hành còn phải có tương đối cao thâm đạo hạnh cơ sở.

Không phải vậy rất khó làm được vừa bế quan liền hai ba tháng.

Lại tại tu tập nó quá trình bên trong, không thể làm chuyện khác.

Cái này vẻn vẹn chỉ là nhập môn.

Cho nên cũng không phải nói đương kim người học không được nó, chỉ là thời kỳ thượng cổ, trường sinh dễ kiếm, mọi người có bó lớn thời gian tới sửa tập bực này pháp thuật, bây giờ trường sinh khó cầu, học nó tự nhiên là thiếu.

Học được nhập môn, mặc cái một tường một môn, còn không bằng không học, không phí hơn hai mươi năm.

Muốn học được cao thâm đâu, cả đời lại quá ngắn.

Trước mắt cũng chỉ có yêu ma mới có thể.

Nhưng mà cũng chỉ là thiên đạo chuyển biến không lâu, vừa mới bắt đầu, nhân đạo tu sĩ phồn thịnh nhất, tự nhiên đứng mũi chịu sào, yêu tinh quỷ quái còn tại xếp hàng, xuống dốc đến bọn hắn trên đầu a.

Lúc này lại nghe Tống Du nói ra: "Chỉ là đây vốn là ta Đại Yến thời cổ Huyền Môn chính thống pháp thuật, nghe tướng quân nói qua, những này yêu quỷ đều là từ Chiếu Dạ thành chạy đến, mà này trước kia chiếm cứ Chiếu Dạ thành, lại là Tây Bắc thảo nguyên mười tám bộ phía nam một bộ trước kia thờ phụng thần linh, vì sao vị này sẽ tại Chiếu Dạ thành đâu?"

"Cũng có thể là là yêu quỷ vốn không gia quốc, cái này Bá Lai trước kia là ta Đại Yến cảnh nội phía bắc yêu quỷ, bị Chiếu Dạ thành Yêu Vương cảm hoá, liền đi qua." Trương quân sư đáp trả nói.

"Cũng là có khả năng."

"Tiên sinh nhưng có phá giải chi pháp?"

Trương quân sư tựa hồ hiện tại chỉ quan tâm cái này.

"Tự nhiên có."

Đám người chỉ thấy Tống Du tự nhiên tự nhiên, phảng phất đã tính trước.

"Chư công hữu chỗ không biết, cái này tới lui như ý, nhìn như đến, tới lui đều trong một ý nghĩ, kỳ thật có rất lớn hạn chế chỗ. Như người khác không biết, lần này hạn chế liền tác dụng không lớn, như người khác biết, liền rất dễ dàng bị hắn nhằm vào, từ đó bị phá bí pháp."

"Xin lắng tai nghe!"

Trương quân sư nghe vậy, nhất thời dẫn đầu chắp tay.

"Quân sư có thể từng tại cổ thư hoặc trong chuyện xưa nhìn qua thần tiên hư không tiêu thất cố sự?" Tống Du hỏi.

"Đó cũng là cái này tới lui như ý?"

"Thần tiên có thể hay không tới đi như ý tại hạ không biết, nhưng trong chuyện xưa thần tiên bản lãnh này, nhưng cũng là tham khảo tới lui như ý." Tống Du nói "Đại khái là thượng cổ lúc sau định ra đến điệu, hậu nhân thấy thời cổ cố sự đều là như vậy viết, liền cũng đều đi theo viết."

"Tự nhiên nhìn qua."

"Này chư công hữu không có phát hiện, này trong chuyện xưa thần tiên, thường thường cùng phàm nhân tiếp xúc qua về sau, biến mất không thấy gì nữa lúc, phần lớn đều là phàm nhân nhất thời không quan sát, hoặc là ánh mắt chuyển hướng nơi khác, hoặc là phân tâm, hoặc là thần tiên từ một gốc có thể ngăn cản thân hình phía sau cây đi qua, hoặc là lên một trận khói bụi, sau đó mới biến mất không thấy gì nữa?"

"..."

Đám người tất cả đều mở to hai mắt, nghĩ đến cái gì, cũng đều suy tư.

"Giống như phần lớn xác thực như thế!"

"Chư công có bao giờ nghĩ tới vì sao như thế?" Tống Du nói, "Chẳng lẽ coi là chỉ là thế nhân phủ lên thần bí?"

"Còn có khác coi trọng?"

"Tới lui như ý, muốn như ý, liền được tự tại. Pháp này từ tu tập lên liền đến trong sơn động một mình, ngăn cách, một mình tức là tự tại, tuyệt đối không thể bị người chỗ dòm." Tống Du chậm rãi nói đến, "Bị người chỗ dòm, tới lui liền không còn tự nhiên."

"..."

Đám người nhất thời lại mở to hai mắt.

Cao thâm như vậy pháp thuật, lại có như vậy nhược điểm?

Lập tức hai mặt nhìn nhau, thật không dám tin tưởng, có thể Tống Du thản nhiên nói, lại dung không được bọn họ không tin.

Nhất thời chỉ cảm thấy huyền diệu khó giải thích.

"Tại ta quan bên trong tàng thư bên trong nhớ, pháp này cần phải tu đến cực hạn, mới có thể tại vạn chúng nhìn trừng trừng hạ biến mất. Phần ngoại lệ bên trong còn nói, sợ là tu đến một ý niệm chân trời góc biển, cũng làm không được cái này cực hạn. Thế là tại thượng cổ năm bên trong tu tập pháp này người, đều được cẩn thận từng li từng tí, bình thường tại trong đêm ẩn hiện, lại bình thường sẽ phụ tu một chút trợ giúp ẩn thân, che giấu tai mắt người pháp thuật, miễn chính đến bị người phá pháp." Tống Du nói với bọn hắn, "Về phần ẩn thân cùng che giấu tai mắt người chi pháp có thể hay không có hiệu quả, liền nhìn song phương tạo nghệ như thế nào, ra chiêu phá chiêu, lại là không biết đương kim như thế nào, vị này lại như thế nào."

"Có thể ta Viễn Trị trong thành, cao nhất cũng chính là thành tường, nhưng trong thành phức tạp, cho dù là ở trên tường thành nhìn xuống, cũng nhiều có góc tối. Huống chi tiên sinh cũng nói, tu tập pháp này người, bình thường sẽ phụ tu một chút trợ giúp ẩn thân cũng che giấu tai mắt người pháp thuật, yêu ma lại nhiều am hiểu thổ khí che mục chi pháp, chúng ta dù cho tìm người trên thành tường vây một vòng, lại bốn phía tìm người trông coi, cũng rất khó lấy xem phá pháp a."

"Tới lui như ý, nhất niệm đi đến, tại hạ cũng không thể đem ngăn lại, bất quá nhưng cũng có biện pháp, trợ chư vị một chút sức lực."

"Tiên sinh như thế nào phá địch?"

"Thỉnh lấy bút mực giấy nghiên cùng chu sa."

Tống Du tay áo vung lên, nói với bọn hắn.

(tấu chương xong) ...
 
Chương 279 : Quân doanh đêm bắt yêu


Diễn võ sảnh bên trong liền có bút mực giấy nghiên.

Trong quân cũng có dân gian cao nhân, ngẫu nhiên có quỷ quái đột kích, còn phải mời bọn hắn tương trợ, tự nhiên cũng là có chu sa.

Không cần bao lâu, bút mực giấy nghiên cùng chu sa liền bày ở bình thường Trần Tướng Quân dùng án trên đài.

Đạo nhân ngồi tại án trước sân khấu.

"Xoát!"

Đem giấy vuốt lên, trấn hảo.

Có tiểu giáo tự mình chạy tới mài mực.

Tam Hoa mèo liền nhảy lên án đài, khi thì cúi đầu nhìn chằm chằm tiểu giáo thủ hạ mặc điều cùng nghiên mực, khi thì ngẩng đầu đem cái này tiểu giáo nhìn chằm chằm.

Chỉ thấy đạo nhân nâng bút trước chấm chu sa.

Ngòi bút rơi giấy, rơi vào góc trên bên phải, như đi long xà.

Hạ bút chỗ có quang trạch ẩn hiện, phù thành thời điểm lại có Thanh Phong loạn giấy.

Một tấm bùa chú, một mạch mà thành.

Có tinh thông lá bùa một đạo dân gian cao nhân ở bên cạnh trông mong lấy nhìn, lại cũng chỉ có thể nhìn ra, cái này cùng trước mắt chủ lưu phù lục từ cách thức đến phù văn đều hoàn toàn khác biệt, tựa hồ cùng thiên cung thần linh cũng không liên quan. Nhưng chỉ từ hiện trường thần dị lại có thể nhìn ra, tấm bùa này mười phần bất phàm.

Hết lần này tới lần khác lá bùa trung gian lại trống đi một đạo.

Chỉ thấy đạo nhân dừng lại bút, đổi một cái khác chi, nhúng lên trong nghiên mực mực, lại là ngẩng đầu lên, cùng Trần Tướng Quân đối mặt.

"Ân?"

Trần Tướng Quân bị nhìn thấy có chút không hiểu thấu, không khỏi quay người hướng sau lưng nhìn, phảng phất không biết Tống Du là đang nhìn cái gì.

"Tướng quân chớ hoảng sợ." Đạo nhân cúi đầu đặt bút, hạ bút tỉ mỉ, bốn phía người đều đại khí không dám thở, sợ gợi lên trang giấy, mà hắn lại còn có nhàn tâm, cùng tướng quân nói chuyện, "Phía trước chỉ là tại hạ ở trong núi học được một chút Thượng Cổ phù văn, có phá giả dòm thật, ẩn nấp tự thân tác dụng, về sau xuống núi về sau, ngẫu nhiên đến chút cơ duyên tạo hóa, vừa vặn dùng tại nơi đây."

Đám người một bên nghe, một bên hướng trên giấy nhìn lại.

Chỉ thấy đạo nhân cẩn thận đặt bút, tại này giấy trắng trung gian, họa lại là một đôi mắt.

Dùng bút mực không coi là nhiều, lại tràn ngập chi tiết, quan trọng hơn chính là nó mười phần linh động, vô cùng có thần vận, thêm nữa giờ phút này trời càng ngày càng mờ, hoảng hốt xem xét, giống như là thật.

"Đây là..."

"Họa đến thần vận, liền giống như là thật, tại hạ liền từng gặp qua một vị vũ nhân, bị một bức quá chân thực chân dung chỗ nhiễu, mỗi đêm đều cảm giác bị người nhìn chăm chú, ngủ không an ổn." Đạo nhân ngẩng đầu, mang theo mỉm cười thản nhiên nói với bọn hắn, nhất là nhìn về phía Trần Tướng Quân, "Nếu nói thiên hạ vũ nhân danh tướng, ai dũng mãnh nhất, thuộc về Trần Tướng Quân, Trần Tướng Quân chân dung có thể trừ tà tránh quỷ, yêu ma cũng phải tạm lánh, liền mượn Trần Tướng Quân thần vận dùng một lát, ném tại họa bên trong."

"Cái này là xong?"

"Còn chưa đủ."

Chỉ thấy đạo nhân vươn tay tại trang giấy góc trên bên phải vạch một cái, vạch ra dựng lên một chiết, liền từ lớn giấy góc trên bên phải cắt ra một trương dài mảnh tiểu giấy, lập tức lặp lại trước đó hành vi.

Như thế hết thảy đạt được mấy chục tấm.

"Như vậy còn không an toàn, tại hạ không có tuyệt thế họa sĩ họa kỹ, đành phải dùng người trong tu hành biện pháp, vì nó giao phó càng nhiều thần vận." Tống Du nhìn về phía Trần Tướng Quân, "Mượn tướng quân một sợi sợi tóc."

Đám người nhất thời tất cả đều nhìn về phía Trần Tướng Quân.

Thân thể tóc da, chấp nhận phụ mẫu, huống chi Trần Tướng Quân như vậy người, sợi tóc càng là không thể tùy tiện cho người ta —— không nói bị người dựa vào cái này gia hại, cũng là cái này sợi tóc bản thân, cũng là khi thủ cấp đến dùng.

Trần Tướng Quân lại hết sức quả quyết.

"Nếu có thể hàng phục Bá Lai, để quân ta bên trong một đêm chết ít mấy vị trường quân đội, đừng nói một sợi sợi tóc, cũng là đoạn ta nhất chỉ lại như thế nào?"

"Xùy!"

Nháy mắt rút ra bên hông bảo kiếm, một tay vẩy phát, một tay huy kiếm.

Kiếm kia thật làm có chém sắt như chém bùn chi kiên, thổi tóc tóc đứt chi lợi, cứ như vậy nhẹ nhàng vung lên, chính là mấy sợi sợi tóc bị nhẹ nhõm cắt xuống.

"Xùy!"

Bảo kiếm nháy mắt vào vỏ, nhẹ nhàng như thường.

Tướng quân đem sợi tóc hai tay dâng lên.

Chỉ thấy đạo nhân cười tiếp nhận, nắm ở trong tay, đối thổi một hơi.

"Bồng..."

Sợi tóc nhất thời nổ tung vì một bồng khói xanh.

Tại đám người ánh mắt nhìn chăm chú, hơi khói ngưng tụ không tan, không chỉ có không hướng lên phiêu, ngược lại tất cả đều hướng xuống, nhanh như chớp tiến vào cái này từng trương "Mắt phù" bên trong.

"Ân?"

Có giác quan nhạy cảm vũ tướng phát ra nghi hoặc âm thanh.

Chỉ có liền vừa mới một sát na kia, cũng không thấy cái này từng trương chu sa vẽ bùa bút tích vì mắt trang giấy có thay đổi gì, lại không khỏi cảm thấy nó nhiều mấy phần thần vận, trước kia liền đã đủ thật, nhưng bây giờ...

Không nhìn nó còn tốt, xem xét nó, liền cảm giác nó cũng tại nhìn chăm chú chính mình.

Ánh mắt kia lăng lệ cương nghị, phảng phất không thể ngăn cản, chẳng sợ hãi, còn cất giấu mấy phần khó mà nói hết đồ vật, là Trần Tướng Quân vị này Đại Yến đệ nhất thần tướng từ thiếu niên tham quân đến nay, trải qua chiến trận, không biết xông bao nhiêu không rõ sống chết chọn bao nhiêu danh tướng, thêm nữa một thân siêu quần võ nghệ, chỗ ma luyện ra đến đồ vật.

Có khiếp đảm người, nhất thời không khỏi dời ánh mắt.

"Nghĩ đến vị kia yêu ma rời đi thời điểm, đều là chọn chỗ không có người, chư vị như phái người trông coi, thì tất bị hắn phát hiện, sau đó né tránh. Nếu đem này phù họa dán tại dễ dàng cho quan sát chỗ tối, thì hắn không cùng đối mặt lúc là kiên quyết phát giác không thể, chư vị cấp tốc đem bắt giữ là đủ."

"Tiên sinh cân nhắc chu đáo."

"Chư Công Dữ hắn lượn vòng đã lâu, đã có người giỏi về mưu lược, cũng có giỏi về thôi toán người đem những này phù họa dán tại nơi nào tốt nhất, nghĩ đến chư công rõ ràng nhất." Tống Du vừa nói, một bên đem những này bị cắt thành dài mảnh phù họa đưa ra, "Phù họa có hạn, xin phối hợp sĩ tốt trấn giữ, thích đáng sử dụng, tốt nhất đem dẫn vào tử địa, bắt tốt nhất, ta có lời hỏi hắn."

"Đa tạ tiên sinh!"

Trương quân sư trước hết nhất tiếp nhận lá bùa, lập tức gọi giỏi về mưu lược thôi toán mấy người, ra ngoài an bài.

Sau đó mấy viên tướng lĩnh cũng đi theo ra.

Khôi giáp nặng nề, cước bộ trầm đục.

"Người tới!"

Trần Tướng Quân trầm giọng nói ra: "Đem bên cạnh ta phòng thu thập ra, cho tiên sinh ở, lại sai người chuẩn bị một bàn tiệc rượu."

"Là!"

Lập tức có tiểu giáo lĩnh mệnh ra ngoài.

...

Đêm dần dần sâu.

Viễn Trị thành tuy là quân trấn, không phải tầm thường huyện thành, bất quá nó vô luận là chiếm diện tích vẫn là thường trú nhân khẩu, đều vượt qua trước mắt đại đa số thành trì, Trần Tướng Quân làm một quân chỉ huy, chỗ ở cũng không nhỏ, Tống Du liền tại hắn phòng cách vách bên trong ở lại, điều kiện cũng không tính kém.

Giờ phút này trong phòng điểm ngọn đèn.

Đạo nhân trên bàn trải rộng ra trang giấy, nâng bút chấm mực, kiên nhẫn viết xuống từng cái nhỏ bé văn tự.

"Dạ Du Công, sát khí huyết khí ngưng kết không rời, thi thể thành tà, đa số trong quân vũ nhân sau khi chết hóa thành, mới gặp tại Ngôn Châu phía bắc, lực cùng lắm biết đau nhức, võ nghệ hoàn toàn không có..."

"Mặt phấn phụ nhân..."

"Trộm ngựa đồng..."

"Minh Đức năm năm xuân hạ, Tây Bắc xuôi nam, trong quân có yêu ma, Bắc Quân dũng mãnh, tới giằng co..."

Đều là cái này phương bắc một đường kiến thức.

Tam Hoa mèo ngồi xổm ở trên bàn đối diện, khuôn mặt nhỏ đoan chính, đem đầu thấp, nhìn chằm chằm trên giấy chữ viết, nhìn thật sự là nhu thuận xinh đẹp cực.

Bỗng nhiên nàng giống như là bị động tĩnh gì hấp dẫn, đem đầu ngoặt về phía một bên khác, dường như nhìn phía ngoài cửa sổ.

"..."

Không biết ngoài cửa sổ có cái gì, chỉ gặp nàng khi thì cúi đầu ngắm một cái đạo nhân viết chữ giấy, khi thì quay đầu ngắm liếc một chút ngoài cửa sổ, khuôn mặt nhỏ nhắn bên trên lại có thể thấy rõ ràng xuất hiện vẻ do dự, ánh mắt lóe ra, sau cùng rốt cục làm ra quyết định, bước chân, nhẹ nhàng linh hoạt nhảy xuống cái bàn.

Chạy ra mấy bước, lại nhẹ nhàng linh hoạt nhảy đến bên cửa sổ.

Thò đầu ra, chăm chú nhìn chằm chằm bên ngoài đêm.

Tam Hoa nương nương là nghĩ đến rõ ràng ——

Đạo sĩ viết chữ thường có, mà ngoài cửa sổ náo nhiệt không thường có. Đạo sĩ viết chữ viết chậm, ngoài cửa sổ náo nhiệt lại không chờ người. Mình hoàn toàn trước tiên có thể đến bên cửa sổ nhìn một hồi nóng náo, một hồi qua đi, lại chạy về đi xem đạo sĩ viết chữ chính là, hai bên cũng không tệ qua.

Ở sau lưng nàng, đạo nhân rõ ràng gia tốc.

Bắt đầu múa bút thành văn.

...

Bực này xuất quỷ nhập thần yêu quái, yêu nhất thừa dịp lúc ban đêm phóng hỏa, một khi lương thảo bị đốt, toàn quân tan tác, trong quân làm sao không phòng?

Vừa lên lửa, cấp tốc liền bị dập tắt.

Thậm chí yêu quái này còn tại phóng hỏa thời điểm, liền đã bị người phát hiện, lúc này càng là bối rối chạy trốn.

Yêu quái này dáng dấp cùng người không sai biệt lắm, chỉ là từ con mắt hướng hai bên một mực ngay cả đến tóc mai, đều có một khối hắc sắc, miệng hơi nhọn. Bị người phát hiện về sau, hắn chỉ nhẹ nhàng nhảy một cái, liền lên nóc phòng, lập tức tại trên nóc nhà cấp tốc chạy trốn đứng lên, động tác giống như là chạy lại giống là nhảy, nhìn quái dị cực, tốc độ rất nhanh.

Trong thành sớm có phòng bị, khắp nơi đều toát ra nhân mã.

Yêu quái bắt đầu còn có chút thong dong, rất nhanh liền nhiều chút bối rối.

"Súc sinh chạy đi đâu!"

"Bên này!!"

"Chạy qua bên này!"

Đủ loại tiếng la hỗn hợp cùng một chỗ.

Bó đuốc như thủy một dạng lưu động.

Thỉnh thoảng có tiễn hướng hắn phóng tới.

Đều là trong quân cường cung kình nỏ, nếu là thường nhân bị bắn tới, chỉ sợ dù cho cách một tầng giáp cũng phải bị thương, bắn ở trên người hắn, lại là đánh ra một trận tiếng vang trầm nặng, chỉ có một chút có thể đâm vào bên trên, nhưng nhìn mũi tên lắc lư trình độ, sợ cũng chỉ vào đi rất tiểu nhất đoạn.

Ngẫu nhiên còn có thể bị hắn dùng tay đẩy ra một chút.

Bỗng nhiên một đạo kình phong đánh tới.

"Chợt!"

Lại một mũi tên ở trong trời đêm chớp mắt đã áp sát, chính giữa lồng ngực của hắn.

Yêu ma nhạy cảm phát giác được nguy hiểm, đưa tay nghĩ gọi, chỉ là tay vung tới về sau, tiễn đã đâm ở trên người.

"Bành!"

Cơ hồ là một tiếng vang trầm.

Lực đạo của mũi tên này xa so với trước đó lớn, vào thể nội nhất chưởng có thừa.

"Tào Viêm..."

Bá Lai nháy mắt liền biết mũi tên này đến từ ai.

Đại danh đỉnh đỉnh thần xạ tướng quân, Tào Viêm.

Song phương đều đã đánh qua nhiều lần quan hệ.

Yêu quái cuối cùng cùng người khác biệt, đây đối với người tự nhiên là vết thương trí mạng, lấy đạo hạnh của hắn, lại chỉ có thể coi là vết thương nhỏ, nhưng mũi tên này cũng thành công đem hắn từ trên nóc nhà mang xuống tới.

Sau khi rơi xuống đất, cấp tốc đứng lên.

Bốn phía đều là binh tướng.

Bá Lai đành phải tuyển cái phương hướng, bối rối chạy trốn.

Nhưng mà cái này quân trong trấn, bốn phương tám hướng, giống như vô luận chạy trốn nơi đâu đều có người. Vô luận hắn đi đến đâu con phố ngõ hẻm, đi vào phòng nào phòng, cũng đều có sĩ tốt trông coi.

Kể từ đó, hắn cũng vô pháp thi pháp rời đi.

Lại càng không biết vì sao, có khi vốn đã chạy đến chốn không người, căn bản nhất đạo nhân ảnh cũng không có, bản lãnh của mình nhưng cũng mất linh, không có hiệu quả.

Vốn nên có hiệu quả!

Bá Lai vừa vội lại không nghĩ ra loại cảm giác này tựa như là trong mộng mình rõ ràng biết bay, nhưng đột nhiên một chút, không biết vì cái gì, không có chút nào nguyên do, cũng là làm sao cũng không bay lên được.

Biệt khuất mà kinh hoảng.

Còn bị người đuổi theo vây quét.

Đại Yến đi tinh binh lộ tuyến, mặc giáp dẫn đầu cao tới đáng sợ, Trấn Bắc Quân bên trong lại đều là tinh nhuệ, người luyện võ mặc giáp chấp duệ, có khi song phương đối đầu, yêu quái này tuy có móng vuốt, cuối cùng khó mà phá giáp, nhất thời coi như gặp gỡ rải rác binh lính cũng khó có thể nháy mắt đánh chết, nhiều nhất dựa vào khí lực cùng pháp thuật đem đánh lui. Gặp lại thuẫn thương tên nỏ phối hợp ăn ý, mấy cái hùng tráng đại hán cầm thuẫn cùng nhau đụng tới, phía sau chính là mài đến sáng loáng trường thương cùng tên nỏ, cho dù là yêu quái, cũng khó tránh khỏi bị thương.

Đây là một trận nhằm vào hắn vây giết.

Bá Lai trong kinh hoảng, đành phải tuyển một người ít chỗ, vung lên ống tay áo đem đuổi theo một đám sĩ tốt tung bay, lập tức há mồm phun một cái chính là một đoàn như mực đồng dạng khói đen.

So đêm tối càng đậm.

Nhưng mà khói đen còn chưa đem toàn thân che khuất, liền chỉ nghe phía trước truyền đến một trận tiếng vó ngựa dồn dập.

"Cộc cộc cộc..."

Tiếng vó ngựa mười phần nặng nề, như một đầu cự thú.

Khôi giáp lay động va chạm lại đinh đương rung động.

Một viên mọc lên râu quai nón uy vũ Đại tướng giục ngựa mà đến, trên tay xách chính là một cây cán dài thiết chùy, con ngựa chạy thực sự như gió, đại tướng cơ hồ không chút giơ chùy, chỉ từ khói đen bên người rong ruổi mà qua, này phảng phất tự nhiên rủ xuống thiết chùy mang theo trọng kỵ chạy thực sự cực lớn lực đạo, đâm vào lồng ngực của hắn.

"Bành!!"

Dễ như trở bàn tay liền đem hắn từ trong bóng tối đụng bay ra.

"Cộc cộc cộc..."

Con ngựa cấp tốc giảm tốc, một tiếng hí dài, bị Đại tướng lôi kéo dây cương, dắt cổ xoay người lại.

Chỉ thấy Đại tướng đứng ở lập tức, đem trên tay cán dài thiết chùy hướng trên vai một gánh, giương mắt lạnh lẽo hắn: "Mỗ là Trấn Bắc Quân Lư Đức Huy, dưới trướng tích lũy có yêu đầu mười một khỏa, ngươi lại là cái gì súc sinh? Nhanh chóng báo đến!"

Đối mặt yêu ma không có chút nào ý sợ hãi, Đại Yến quân Phong hiển thị rõ.

(tấu chương xong) ...
 
Chương 280 : Tri thức là sức mạnh


"Hô..."

Bá Lai lại vung tay lên, nhất thời cát bay đá chạy.

Trong tòa thành này có tinh binh cường tướng mười mấy vạn, người tài ba vô số, hắn sao lại dám ở đây lưu thêm?

Lúc này quay thân liền chạy!

Lư họ Đại tướng tọa hạ ngựa bị gió cát một mê, nhịn không được hướng bên cạnh bày đầu, Đại tướng cũng không khỏi đến nâng lên cánh tay che một cái mắt, chờ để cánh tay xuống, trông thấy yêu quái kia lại đã nhảy lên nóc phòng, hắn cũng chỉ là giật nhẹ khóe miệng cười nhạo một tiếng, phối hợp trên mặt mặt sẹo, Hung ý lại tuyệt không kém yêu ma.

"Triệt!"

Nhẹ nhàng đánh ngựa, liền đuổi theo.

Yêu quái mới lên nóc phòng, lại bị bắn xuống.

Lúc này bắp đùi kém một chút bị bắn cái xuyên thấu.

Nghe nói trước đây từng có da dày thịt béo tê giác tinh, ngay cả sàng nỏ đều chỉ có thể khó khăn lắm bắn thủng da của hắn lông, cũng bị cái này Tào Viêm một tiễn từ nơi con mắt bắn vào đi, từ đó chết tại dưới tường thành, đối với vị này Đại Yến trong quân đại danh đỉnh đỉnh thần xạ tướng quân chính xác cùng lực đạo, Bá Lai là không nghi ngờ.

"Có thể chuyện này rốt cuộc là như thế nào?"

Trấn Bắc Quân bên trong có người tài ba, có thể tính tới mình đêm nay đến, cũng không phải là cỡ nào ly kỳ sự tình, nhưng vì sao hướng đêm rất nhiều đen như mực chỗ, tối nay đều đốt đèn? Hướng đêm những cái kia không người phòng ốc kho, tối nay đều có người trông coi nhìn chăm chú? Chẳng lẽ bọn hắn biết được mình pháp thuật huyền bí?

Lại vì sao mình nhiều lần rõ ràng đã tìm tới chỗ không có người, nhưng vẫn là cảm giác bị người chỗ xem, không cách nào rời đi?

"Hí hí hii hi .... hi...."

Phía trước lại là một viên cầm thương Đại tướng.

"Hô..."

Bá Lai nhất thời thổi một hơi, phun ra một trận khói bụi.

Khói bụi lướt qua, Đại tướng thân binh sau lưng nhất thời đầu óc choáng váng, có gặp trở ngại, có ngã xuống đất, tối thiểu một nửa mất đi chiến đấu lực.

Nhưng cũng có một nửa võ nghệ cao cường, khí huyết tràn đầy, lại tâm chí kiên định, che miệng mũi, thẳng tắp nhìn hắn chằm chằm.

Này lập tức cầm thương Đại tướng càng là xuất chinh trước tế qua thiên địa thần linh, vượt qua hố lửa uống qua thần thủy, âm tà khó xâm, căn bản không để ý tới trận này khói bụi, chỉ nheo mắt lại, tay trái vỗ một chút gió, lập tức vừa nghiêng đầu hướng bên cạnh phun ra một miếng nước bọt, liền giục ngựa mà tới.

"Cộc cộc cộc..."

Thất kinh phía dưới, bản năng của động vật cũng liền xuất hiện, Bá Lai vô ý thức tránh đi đốt đèn đường phố con đường, hướng đen như mực chỗ chạy tới.

Một đường cùng sĩ tốt thi chạy, cùng tướng tá tranh phong.

Rốt cục kéo lấy thụ thương chân, mang theo không biết bao nhiêu mũi tên, cả người đều biến thành con nhím, chạy đến một đầu đen như mực trong đường tắt.

Nơi này đã là quân trấn biên giới.

Bá Lai chạy tới mới phát hiện, nơi đây mặt phải là thành tường, cao đến bốn năm trượng, bên trái không biết là cái gì kiến trúc, tường cũng rất cao, mình đang ở giữa đường cái bên trên.

Nếu là trên đùi vô hại, bên trái nóc phòng mình nhẹ nhõm nhảy một cái, liền có thể đi lên, mặt phải thành tường dù đột ngột như vách núi, hắn nhưng cũng có thể vượt nóc băng tường, không biết làm sao lúc này trên đùi có tổn thương.

Bá Lai nhất thời chưa phát giác, lại cũng chỉ đến hướng phía trước.

Chạy đến trung gian, dừng bước lại.

Quả nhiên ——

Phía trước một đội tướng tá.

Dẫn đầu chính là mới này cầm chùy cường tráng đại hán Lư Đức Huy, một thân khí huyết tràn đầy đến, tại yêu Quỷ Nhãn bên trong giống như là sẽ tỏa sáng.

Bên người đi theo một đội tinh nhuệ quân sĩ, nhét vào trên giang hồ, sợ cũng là có chút bản lãnh, một thân thiết giáp, cầm thuẫn ngăn tại phía trước, rất giống lấp kín tường, đằng sau không phải trường thương chính là trường đao, thậm chí còn có một đội quân tốt chậm rãi đẩy tới một khung sàng nỏ, đã thượng hạng dây cung.

Bá Lai bối rối quay người, lại đi sau lưng xem xét.

Sau lưng cũng đi tới một đội tướng tá.

Dẫn đầu tướng lĩnh năm như bốn năm mươi, tay cầm kình cung, này cung cũng không bình thường, ở trong mắt yêu quái như có thần quang, bên hông còn vác lấy một thanh hậu bối Kim Đao, cũng không biết nhiễm bao nhiêu yêu ma tiên huyết.

"Dát!"

Bá Lai một tiếng rít, hai tay vung lên.

Đường cái bên trên lập tức lên cuồng phong, hướng hai bên thổi đi.

Trận này cuồng phong lực đạo chi lớn, không chỉ có cát bay đá chạy, mà lại thổi đến người ngã ngựa đổ.

Dù là Đại tướng dưới hông bảo mã lương câu, cũng không nhịn được nâng lên móng trước.

Nhất thời một trận người hô ngựa hí, khôi giáp va chạm, sàng nỏ cũng bị thổi lệch ra, băng một tiếng bắn đi ra, to lớn mũi tên nghiêng bắn về phía thành tường, ở trên tường xẻng ra một đạo vết tích sau lại đi một bên khác đạn, như thế liên tiếp tại cái này hai đạo tường cách xuất đến đường cái ở giữa vừa đi vừa về đạn đến mấy lần, mới rơi xuống mặt đất.

Bá Lai thì thừa cơ hít sâu một đại khẩu khí, lồng ngực đều nâng lên tới.

Lập tức phun mạnh khói đen.

Khói đen như mực, so đêm còn đen, chỉ là một lát liền tràn ngập toàn bộ đường cái, đem hắn toàn bộ thân hình hoàn toàn che khuất.

"..."

Bá Lai ánh mắt ngưng lại, tay bấm pháp ấn, liền muốn rời đi.

"Ân?"

Vì sao vẫn là đi không nổi?

"Không đúng!"

Ẩn ẩn cảm giác có một ánh mắt từ bên trên quăng tới, cái này ánh mắt sắc bén kiên nghị, lại mười phần bén nhọn, không chỉ có xuyên thấu đêm, cũng xuyên thấu bên người như mực đồng dạng dày đặc khói đen.

Bá Lai nhất thời ngẩng đầu lên, đi lên nhìn lại.

Chỉ thấy trên tường thành bên cạnh nhô ra một tấm ván gỗ, trên ván gỗ dán một trương phù họa, phù họa bề rộng chừng ba ngón, dài ước chừng nhất chưởng nhiều, bên ngoài chu sa làm phù, trung gian họa chính là một con mắt.

Con kia con mắt vô cùng có thần vận tựa như thật, lạnh lùng lại cư cao lâm hạ cùng mình đối mặt.

Tại dạng này tràng cảnh hạ, thật làm như thần linh, chấn tâm thần người.

"Cộc cộc..."

Một trận nặng nề tiếng vó ngựa vang, cấp tốc từ xa mà đến gần.

Bá Lai đang bị ánh mắt kia chấn nhiếp, còn chưa kịp phản ứng, liền chỉ cảm thấy một người một ngựa đột nhiên phá tan hắc vụ, khua tay thiết chùy thêm nữa tuấn mã chạy thực sự mang theo to lớn lực đạo, trùng điệp đánh vào trên người hắn.

"Bành!"

Vậy nhưng thật sự là thế đại lực trầm.

Bá Lai thân hình vốn là xa so với người nhẹ, thụ đòn nghiêm trọng này, toàn bộ thân ảnh nháy mắt bay về phía sau, xông ra hắc vụ.

Chớ nói ngươi yêu ma thân thể, cũng là ngươi toàn thân cao thấp trong trong ngoài ngoài đều là làm bằng sắt, thụ một kích này, cũng phải bị đánh ra cái lõm sâu ra.

Nhưng mà còn chưa rơi xuống đất, lại là một tiễn phóng tới.

Bá Lai ngã trên mặt đất, còn nghĩ giãy dụa, lại gặp này viên đại tướng nắm lấy thiết chùy đến trước người.

Lớn mạnh đến như ngưu một dạng cường tráng đại hán, râu quai nón, mặt mũi tràn đầy dữ tợn, hàm răng cắn đến bang gấp, con mắt trừng như đồng linh, nổi lên khí lực hướng xuống vung chùy, toàn thân huyết khí tràn đầy, quỷ thấy đều sợ, một thân sáng rực kim giáp trong đêm tối như ẩn như hiện, trong thoáng chốc giống như không phải một viên nhân gian vũ tướng, mà chính là Thiên Cung hộ pháp thần linh hạ phàm.

Bá Lai nhìn không khỏi kinh, sợ vỡ mật.

Mà thành tường kia bên trên phù họa như cũ nhìn chằm chằm hắn.

...

Viễn Trị thành trung gian trong phòng.

Tam Hoa mèo y nguyên ngồi xổm ở trước cửa sổ, nhìn về phương xa đêm khuya, dựng thẳng lỗ tai.

Kỳ thật có phòng ốc tường viện chỗ cản, nàng nơi nào lại thấy được cái gì, chỉ bất quá kìm nén không được trong lòng hiếu kì, thế là ở đây lắng nghe, lại dựa vào này tạp nhạp tiếng người cùng động tĩnh phỏng đoán phương kia tràng cảnh a.

Cho dù là dạng này, cũng làm cho nàng nhập thần.

Đợi đến phương kia động tĩnh tạm nghỉ, kịp phản ứng, quay đầu hướng sau lưng nhìn lại, đã thấy đạo sĩ vừa vặn thu hồi bút, tựa hồ đã viết xong.

"?"

Tam Hoa mèo sững sờ.

Lập tức liền vội vàng xoay người nhảy xuống ngoài cửa sổ, hướng bên cạnh bàn chạy, lại chỉ thấy đạo nhân đối giấy thổi khí, bút tích toàn làm, đợi nàng lần nữa nhảy lên cái bàn lúc, đạo nhân vừa vặn đem giấy xếp lên.

"?"

Tam Hoa mèo ngửa đầu thẳng nhìn chằm chằm hắn.

"Không có viết cái gì." Đạo nhân nói với nàng, "Chỉ viết một chút cùng Tam Hoa nương nương có liên quan sự tình."

"! ?"

Mèo con càng hiếu kỳ.

Nâng lên móng phải, muốn đem đạo nhân tay áo giữ chặt, đã thấy đạo nhân rất tự nhiên xoay người một cái, tránh đi nàng, đem giấy thu sạch lên, để vào túi ống.

"Bắt đến yêu a?"

"Ngô..."

"Bắt đến a?"

"Bắt đến." Tam Hoa mèo ngơ ngác nói, "Tựa như là một con Tước Tử."

"Điểu Yêu sao?"

"Tam Hoa nương nương nghe thấy có Tước Tử kêu."

"Điểu làm sao không bay a?"

"Không biết..."

Tam Hoa mèo chạy tới, ngửa đầu nhìn chằm chằm hắn: "Ngươi viết Tam Hoa nương nương cái gì?"

"Đêm dài, ngủ đi."

"Viết Tam Hoa nương nương cái gì?"

"Ngày mai đi gặp vị kia Điểu Yêu, hi vọng còn sống."

"Viết cái gì?"

"Tam Hoa nương nương không thể nhìn lén nha."

"Viết cái gì??"

Tam Hoa nương nương gấp đến độ trên bàn xoay quanh vòng.

"Ngủ..."

Tống Du nhưng không có trông thấy, phối hợp đi đến bên giường, nằm uỵch xuống giường, đem chăn kéo một cái.

Trên thảo nguyên đêm lạnh mà không lạnh, chính là che kín chăn mền ngủ lúc thoải mái nhất.

Tam Hoa mèo mặt mũi tràn đầy ngu ngơ gặp hắn quả thật ngủ, vừa vội một hồi, nhưng mà gấp cũng vô dụng, đành phải cũng chà chà chân nhảy lên giường, ngay tại đầu hắn bên cạnh ngồi, cúi đầu thẳng tắp đem hắn nhìn chằm chằm, tựa hồ ý đồ dùng loại phương thức này đến để hắn tỉnh lại.

Đạo nhân ngủ rất say.

Tam Hoa nương nương chằm chằm thật lâu, lúc này mới nằm xuống muốn ngủ, làm thế nào cũng ngủ không được.

...

Mở hai mắt ra, đã là sáng sớm hôm sau.

Trần Tướng Quân phái người đưa nước nóng cùng điểm tâm đến, lại mời hắn đi diễn võ sảnh.

"Tam Hoa nương nương làm sao?"

"Tam Hoa nương nương không sao cả ~ "

"Đêm qua ngủ không ngon sao?"

"Đêm qua ngủ không ngon ~ "

"Này muốn đi diễn võ sảnh sao?"

"Muốn đi diễn võ sảnh ~ "

"Đi thôi."

Tống Du nhếch miệng, cũng không nói cái gì.

Diễn võ sảnh bên trong, tướng lĩnh mưu thần vây một vòng, ở giữa thì là một con chim, so một con gà còn muốn lớn.

Con chim này đỉnh đầu cùng cổ lông là màu xám trắng, như vào đông sương mù tràn ngập sáng sớm, trên lưng lông thì giống như là mặt trời mọc hoặc hoàng hôn lúc ráng mây, cánh nhọn, cái đuôi cùng con mắt chỗ là màu đen, lúc này ngã trên mặt đất cơ hồ đã đứng không dậy nổi, toàn thân vết thương, miệng phun tiên huyết.

Bất quá nó cánh tựa hồ có tật, nhỏ và biến dạng.

"Nguyên lai không phải Bá Lai, là Bá Lao a." Tống Du đi tiến đến nhìn nó liếc một chút, liền biết được.

Đây là một con chim chàng làng, lại gọi đồ tể điểu.

Chia ly cực khổ, cũng là nó.

Cái này chim bản thân hình thể không lớn, không so được mãnh cầm, bất quá trời sinh tính hung mãnh tàn nhẫn, yêu thích đem con mồi xuyên tại có gai cây hoặc bụi gai bên trên. Có khi mọi người không biết, trông thấy dã ngoại có gai trên cây xuyên lấy rất nhiều chim nhỏ hoặc là lão thử thằn lằn thậm chí cái gì khác côn trùng, đều muốn phơi khô, cảm thấy tàn nhẫn mà sợ hãi, thậm chí tưởng rằng quỷ gây nên, nhưng thật ra là nó làm.

Tống Du lại đối với nó thương thế thảm trạng làm như không thấy, chỉ trước đôi Trần Tướng Quân hỏi:

"Tướng quân bắt nó, nhưng có người thương vong?"

"Thứ này không có lợi hại như vậy, cũng liền mấy cái sĩ tốt té ngã, hoặc là bị nó đánh ra một chút tím xanh."

"Vậy là tốt rồi."

Đây cũng là rất bình thường.

Chim nhỏ vốn là người yếu, Bá Lao so chim én hung mãnh, nhưng cũng không so được mãnh cầm, thành tinh về sau vốn là nhỏ yếu, đạo hạnh dù không cạn, lại đem phần lớn thời gian đều dùng tại tu hành "Tới lui như ý" bên trên, trên tranh đấu bên cạnh tự nhiên là không có như vậy am hiểu.

"Tiên sinh có cái gì muốn hỏi, có thể thử hỏi một chút, chúng ta tối hôm qua đã hỏi một trận, thứ này sẽ nói Đại Yến lời nói, lòng can đảm rất nhỏ, không có cứng như vậy khí."

"Hảo."

Tống Du liền nhìn về phía trên đất chim chàng làng.

Chim chàng làng cũng dùng một đôi con mắt đen như mực nhìn chằm chằm hắn.

"Đem túc hạ mời đến, chỉ nghĩ hỏi một chút túc hạ, cái này Tới lui như ý pháp thuật vốn là ta Đại Yến Huyền Môn chính tông, cổ đại pháp thuật, lại nghe tướng quân nói, túc hạ sẽ nói ta Đại Yến tiếng phổ thông, không biết ngài cái này một thân bản sự đều là từ nơi nào học được đâu?"

"..."

Như gà một dạng lớn chim chàng làng con mắt đen như mực đi dạo, lại phun ra mấy điểm cục máu, mới hư nhược hỏi: "Nói ngươi khả năng thả ta?"

"Chỉ sợ không thể."

"Vậy ta tại sao phải nói?"

"Bang!"

Một con Miêu Miêu quyền đả trên người nó.

"Dát!"

Chim chàng làng bị đau đến kêu ra tiếng.

Đem đầu ngoặt về phía một bên khác, đối diện bên trên một con đầu mèo.

"!"

Nơi này ở đâu ra mèo?

Chim chàng làng nhất thời đem đầu xoay trở về, hữu khí vô lực: "Gia gia ta vốn là phương nam chim, ban đầu tại các ngươi Đại Yến cảnh nội tu hành, khi còn bé cánh tàn tật, bị một gian đạo quan quán chủ thu dưỡng, đạo quan kia nguyên là thời kỳ Thượng Cổ động thiên phúc địa xuống dốc về sau tu, bên trong có chút không được pháp thuật, chỉ là hậu nhân đoản mệnh, học không được a!"

"Không biết đạo quan kia kêu cái gì?"

"Sao có thể nói cho ngươi?"

"Bang!!"

"Dát!"

Chim chàng làng nhất thời lại kêu thảm một tiếng, quay đầu đi.

Đã thấy con kia Tam Hoa mèo sớm đã đem quyền đầu thu hồi đi, đang ngồi ở mặt đất uể oải ngáp dài, tựa như vừa mới xuất thủ không phải nàng một dạng, lại hình như ẩu đả thương tổn chim loại chuyện này, đối với nàng đến nói vốn là ăn cơm uống nước đồng dạng đơn giản, không có chút nào gánh nặng trong lòng, tự nhiên cũng không để ý chút nào.

"Tại Cạnh Châu, ngươi có bản lĩnh liền tự mình đi tìm!"

"Cạnh Châu a..."

"Đừng hỏi tên của ta, ta là sẽ không nói cho ngươi."

"Hồ Trung Thế Giới Thanh Thiên Cận, Động Lý Yên Hà Bạch Nhật Nhàn."

Tống Du một bên đọc lấy, một bên cúi đầu, đánh giá con chim này phản ứng.

Đã thấy chim nhất thời mở to hai mắt, dù là bản thân bị trọng thương, cũng trên mặt đất bay nhảy hai lần.

"Làm sao ngươi biết?"

"Thế gian này lưu lại Thượng Cổ truyền thừa đã không nhiều, tại hạ hành tẩu Cạnh Châu lúc, vừa vặn gặp qua một nhà, liền tùy tiện hỏi hỏi một chút." Tống Du mỉm cười, "Xem ra đoán đúng."

"Cái này không có quan hệ gì với bọn hoắn"

"Tại hạ sẽ phân đen trắng." Tống Du lại hỏi, "Thế nhưng là túc hạ lại tại sao lại đến phương bắc đâu?"

"..."

"Không đáp a?"

"Phương bắc có người có thể ăn, ăn người tu hành nhanh."

"Tại sao lại đi Chiếu Dạ thành đâu?"

"Nơi đó yêu quái nhiều."

"Tại sao lại đi tương trợ Tây Bắc người đâu?"

"Tây Bắc người Đại Yến người có cái gì khác nhau?"

"Túc hạ chẳng lẽ không biết, từ Thượng Cổ loạn thế về sau, yêu ma thần quỷ liền không thể lại tham dự nhân gian phân tranh a?"

"Người đều ăn có cái gì khác nhau?"

"Thì ra là thế." Tống Du gật gật đầu, "Cho nên túc hạ cùng khác yêu quỷ tương trợ Tây Bắc, chính là bởi vì Tây Bắc người đáp ứng các ngươi ăn người a?"

"Đánh xuống Đại Yến, phân chúng ta bốn châu chi địa."

"Chỉ là như thế?"

"Còn muốn như thế nào?"

"Tại hạ chỉ nghĩ hỏi một chút, có hay không người khác thầm chỉ sử."

Tống Du y nguyên như lúc trước một dạng một bên bình tĩnh nói, một bên đánh giá nó.

Chỉ là đáng tiếc, người rất khó từ mèo trên mặt nhìn thấy biểu lộ, tự nhiên cũng vô pháp từ một con chim trên mặt nhìn thấy bao nhiêu thần sắc.

Chỉ thấy trên đất chim vẫn như cũ như thường, thậm chí còn trào phúng hắn: "Ngươi có phải hay không cảm thấy, trên đời này hết thảy đều nên các ngươi người đến thao túng?"

"Có đạo lý." Tống Du lại gật gật đầu, "Tại hạ đã hỏi xong, bất quá cũng nhiều hiếu kì một câu, đã túc hạ khi còn bé tàn tật bị người thu dưỡng, về sau đắc đạo, lại tại trong đạo quan tu hành học tập, chẳng lẽ đạo quan người không có khuyên túc hạ an phận làm việc thiện a? Túc hạ lại là đi như thế nào bên trên ăn người hại người con đường này đây này?"

"Ngươi cho rằng ta chiếc cánh này là thế nào tàn?"

"Thì ra là thế."

Tống Du gật gật đầu, thở dài.

Khi còn bé bị người gãy cánh bàng, may mắn được đạo quan thu dưỡng, về sau đắc đạo, không thể phi hành, lại hoa khổ tâm học cái này "Tới lui như ý" bản lĩnh, cũng coi như dốc lòng. Chỉ là vốn là đúng người có oán niệm, học pháp thuật này lại thường thường cần bế quan một mình, đôi tính cách khảo nghiệm cực lớn, thêm nữa thiên tính tàn nhẫn, chưa phát giác liền nhập ma đạo.

"Ta không hỏi."

Tống Du thu hồi ánh mắt, phía đối diện bên trên tướng quân nói.

"Hảo."

Trần Tướng Quân phất phất tay, thần sắc hờ hững: "Dùng trường thương cắm ở trên đầu thành."

Chim chàng làng nhất thời điên cuồng nhào lên.

Có hai viên võ nghệ cao cường tướng lĩnh tự thân lên đến, giống xách một con gà đồng dạng, đưa nó mang xuống.

Nhất thời sảnh bên trong người như cũ không khỏi thổn thức.

Cái này Điểu Yêu dù không phải cái gì hung mãnh cường hãn đại yêu, lại rất khó đối phó, lại cực kỳ đáng sợ, cho trong thành tướng tá tạo thành thương vong cùng sợ hãi so với cái kia hung mãnh cường hãn đại yêu chỉ có hơn chứ không kém, đám người nghĩ hết biện pháp cũng không thể đem thu thập đến. Có thể nơi nào nghĩ đến, vị này Tống tiên sinh vừa mới đến ngày đầu tiên, liền lấy như thế nhẹ nhõm phương pháp đem bắt được.

(tấu chương xong) ...
 
Chương 281 : Trước trận chém yêu


"Tiên sinh quả nhiên lợi hại." Hình Ngũ đi đầu nói, "Trước đây giấu trong lòng tiên sinh hai tấm phù lục đi đến phương bắc, ta liền biết được, tiên sinh nhất định là tinh thông trừ tà hàng ma thần tiên cao nhân."

"Chỉ là nhìn qua cổ thư nhiều chút, biết đến pháp thuật nhiều chút a." Tống Du cười nói, "Hiện tại chư vị không phải cũng biết được?"

"Lúc này Tây Bắc người sợ là đã biết này Bá Lai một đêm không có trở về." Trương quân sư tay vê sợi râu, vẫn xưng chim chàng làng vì Bá Lai, "Cũng đánh hơn một năm quan hệ, theo chúng ta hiểu biết, Tây Bắc người trong quân yêu ma phần lớn cùng Tây Bắc người một dạng, cuồng vọng lại hiếu chiến, đều là trên thảo nguyên nuôi ra, nói chung nhiều nhất ngày mai, không phải lại lần nữa công thành, chính là muốn đơn độc đến tìm Tống tiên sinh gọi chiến."

"Không hổ là quân sư."

"Tiên sinh thong dong tự nhiên a." Trương quân sư cười nói, lại chuyển hướng đen gầy trung niên nhân, "Liền mời Doãn tiên sinh hôm nay cẩn thận nghe, nhìn có thể nghe được hay không thứ gì."

"Nhất định."

"Tống tiên sinh cần phải nghe một chút này Tây Bắc trong quân yêu ma đều có chút bản lãnh gì?"

Tống Du cúi đầu mắt nhìn bên chân cúi thấp xuống cái đầu nhỏ, giống như đứng đều muốn ngủ Tam Hoa mèo, dù không biết nàng vì cái gì như thế buồn ngủ, nhưng cũng nói:

"Nghe một chút cũng tốt."

"Nơi này vẫn là để cho bọn hắn bài binh bố trận, Tống tiên sinh, mời cùng ta bên này!"

Trương quân sư làm dấu tay xin mời, liền hướng trốn đi.

Tống Du cũng đi theo sau lưng hắn, đi ra ngoài.

Tam Hoa mèo lắc lắc đầu, giống mộng du.

"Tây Bắc nhân tính cách cương trực thượng võ, dũng mãnh thiện chiến, thích trước trận chọn tướng, mỗi khi bọn hắn đánh thắng, hoặc là đối diện không dám ứng chiến, bọn hắn đã cảm thấy đối diện yếu, đánh lên phá lệ hung mãnh, mười thành lực đạo có khi có thể dùng ra mười hai phần đến, thật sự là súc sinh một dạng tính tình. Nếu là dùng loạn tiễn đem bọn hắn dũng sĩ bắn chết, bọn hắn tại phẫn hận phía dưới, cũng phá lệ hung hãn. Trước kia không có Trần Tướng Quân thời điểm, ta Đại Yến khí thế tổng yếu hơn bọn hắn." Trương quân sư nói, "Những yêu ma này cùng bọn hắn không sai biệt lắm, cũng là súc sinh một dạng tính tình, theo ta nhìn, đại khái là muốn tới dưới thành tìm Tống tiên sinh gọi chiến."

"Nguyên thủy."

"Là cực!"

Trương quân sư ứng một câu: "Trần Tướng Quân chính là nắm đúng tính tình của bọn hắn, cho nên lúc tuổi còn trẻ thường thường dám lên trước gọi chiến, bọn họ đánh cũng đánh không lại, lại không dám không nên, còn không dám ra vẻ, tràng cảnh kia thật nên để tiên sinh kiến thức một chút, thật thú vị cực."

"Có thể tưởng tượng đến mấy phần."

"Hữu Lang Vương dưới trướng thật sự có một Lang Vương, nghe nói chí ít có hai ba trăm năm đạo hạnh, lại so này Điểu Yêu hung mãnh rất nhiều, nguyên bản cùng này Chiếu Dạ thành Yêu Vương một dạng, cũng bị Tây Bắc một cái một bộ người phụng làm thần linh, thường thường đưa chút dê bò hoặc là phía nam bắt người đi, dễ đổi được hắn không dễ dàng đả thương người, chỉ là bản lãnh của hắn so với này Chiếu Dạ thành Yêu Vương phải kém không ít, liền thụ hắn cảm hoá, đi Chiếu Dạ thành..."

"Cái kia Lang Vương cương mãnh dị thường, dù là trong quân võ nghệ cao nhất mãnh tướng, mặc giáp chấp duệ, cũng không thể cùng tranh tài."

"So cái kia Hùng Yêu lợi hại hơn."

"Lại hắn còn có một lá cờ, tên là Lang Kỳ, lá cờ vung lên, liền có thể gọi ra đàn sói, có tối đa nhất mấy trăm số lượng."

"Cái này đàn sói ngược lại cùng bình thường trên thảo nguyên sói không sai biệt lắm, chỉ là là pháp thuật huyễn hóa mà thành, bình thường sói chặt nhất đao bắn một tiễn cũng liền không sai biệt lắm, bọn chúng muốn nhiều chặt mấy đao nhiều bắn mấy mũi tên mới có thể chết, sau khi chết lần tiếp theo vẫn là như vậy nhiều, thẳng đến quân ta bên trong mấy vị dân gian cao nhân, dùng phù lục cùng pháp thuật giết một chút lang, lần tiếp theo lại đến, lúc này mới biến thiếu."

"Bình thường gặp phải nó, chúng ta đành phải để trong quân một vị tinh thông tế điển quân sư khai đàn nghĩ cách, mời đến Kim Linh Quan thần lực tương trợ, để Đại tướng tự mình trấn thủ ở đầu tường, mới có thể miễn cưỡng đem hắn đánh lui."

Kim Linh Quan chính là Thiên Cung đấu bộ chủ quan.

Tống Du nghe tới cũng không thấy đến hiếm lạ.

Dù sao mỗi khi gặp đại quân xuất phát, đều là muốn tế thiên tế địa tế thần linh. Tế bái thiên địa là thông thường thao tác, phàm là thịnh đại tế điển, không có không bái thiên địa. Tế thần xếp tại phía sau, lại là trọng điểm, mà tại tế bái thần linh bên trong lại chủ tế đấu bộ thần linh. Đây chính là từ triều đình thân lĩnh long trọng tế điển, có thậm chí tiếp tục mấy ngày, ăn nhiều như vậy hương hỏa, đương nhiên phải phù hộ trong quân không nhận yêu tà chỗ xâm.

Đấu bộ hẳn là cũng vui với tương trợ.

Vừa đến trận chiến tranh này không thể coi thường lại liên quan đến yêu ma. Thứ hai Trần Tướng Quân danh khí cực nặng, hỗ trợ chỗ tốt cực lớn, không giúp đỡ chỗ xấu cực lớn. Thứ ba Trần Tướng Quân dạng này thiên cổ mãnh tướng, trừ phi khí tiết tuổi già khó giữ được hoặc là tại sau khi chết không có người đứng ra hô hào, bằng không đợi hắn chết, cũng là rất có thể bị triều đình hoặc bách tính phong làm thần linh, khả năng sẽ còn là đấu bộ đồng sự.

Đấu bộ tự nhiên vui với tương trợ.

"Còn có một chút." Trương quân sư còn nói, "Cái này Lang Vương giống như cùng Bá Lai quan hệ không tệ."

"Ân."

Tống Du gật gật đầu, không có gì biểu lộ.

Trương quân sư ngắm hắn liếc một chút, liền tiếp theo nói đi.

Tống Du từ không sợ những này yêu binh Yêu Tướng, Chiếu Dạ thành này Yêu Vương tại thế còn tạm được, bất quá vừa đến biết người biết ta, cũng nhẹ nhõm thong dong một chút, thứ hai nghe cũng cảm thấy thú vị.

Trừ thiên kì bách quái yêu ma, yêu ma thiên kì bách quái bản sự, còn có cái này trong quân người ứng đối chi pháp.

Có dựa vào lực lượng cứng đối cứng, người đánh một cái để bọn chúng biết được đây là ai thời đại, có dựa vào các loại thổ phương pháp, có dựa vào Kỳ Nhân Doanh dân gian cao nhân xuất mã, cũng có khai đàn nghĩ cách thỉnh thần linh.

Thế là nghe được phá lệ nghiêm túc.

Ngược lại là bên cạnh Tam Hoa mèo, lại nghĩ nghiêm túc nghe, lại nghĩ mệt rã rời, mơ mơ màng màng, thỉnh thoảng đem đầu thật sâu thấp, nhanh ngủ lại nghĩ tới đang nghe cố sự, thế là một cái giật mình, lại đem đầu nâng lên.

Như thế lặp lại, không biết mấy chuyến.

Trong thoáng chốc không biết là nghe cố sự tại trong đầu thành họa, vẫn là ngồi ngủ nằm mơ, vậy mà mộng thấy Lang Yêu đến đây khiêu chiến.

Bên tai tất cả đều là tiếng tru của lang.

...

Không có chờ đến ngày kế tiếp, vẻn vẹn chiều hôm ấy, Tam Hoa nương nương mộng liền thành thật.

Ngoài thành đang có Tây Bắc người khiêu chiến.

Nơi xa càng có cự lang bồi hồi.

Từ xa nhìn lại, này cự lang sợ là so một con ngựa còn lớn hơn, có được cực kỳ uy vũ hùng tráng, ở phía xa đi tới đi lui, lại không tới gần, chỉ là có một Tây Bắc người cưỡi ngựa đến dưới tường thành, thay hắn khiêu chiến, chỉ rõ muốn hôm qua giết Hùng Yêu lại đi tới cái này Viễn Trị thành trợ trận Huyền Môn người trong tu hành ra, cùng hắn phân cái cao thấp.

Trên đầu thành quân sĩ trận địa sẵn sàng, cung đã dựng tốt, nỏ đã lên dây cung, tất cả đều nhắm ngay nơi xa.

Đại tướng trên thành tường đứng thành một hàng.

Mà ở cửa thành bên trong, cũng đứng một đội tướng tá.

Tướng tá ở giữa, lại là một đạo nhân.

Ngầm trộm nghe nhìn thấy bên ngoài Tây Bắc người kêu gào, phát âm không cho phép, lại rất khó nghe.

"Tiên sinh." Cầm chùy Đại tướng hỏi, đầy người lệ khí, "Cái kia Lang Yêu hung mãnh, lại có thật nhiều lang con, cần phải chúng ta thay ngươi lược trận?"

"Không cần. Hôm qua liền đã nói xong, sau này đến tại hạ rời đi trước đó, yêu ma sự tình, đều về lại hạ." Đạo nhân biểu lộ lại rất bình tĩnh, "Chỉ cần mời một hai vị hiểu Tây Bắc lời nói giáo úy, cùng tại hạ cùng nhau ra ngoài là được, có lẽ có muốn hắn hỗ trợ địa phương."

"Liền mời tiên sinh hết thảy cẩn thận!"

"Mời mở cửa thành đi."

"Mở cửa thành!!"

Thành môn nhất thời từ từ mở ra.

Ngoài thành Tây Bắc tiếng người âm nhất thời trì trệ.

Chỉ thấy một tuổi trẻ đạo nhân tại một con Tam Hoa mèo đi theo, từ đó đi ra, sau lưng lại có một đội quân sĩ hai tên giáo úy, cùng hắn cùng nhau ra.

Tây Bắc người trừng to mắt nhìn chằm chằm.

Kỳ diệu là, mới thành môn chưa mở thời điểm, tên này Tây Bắc người đủ kiểu kêu gào, nói đến cực bẩn, nhưng khi thành môn vừa mở, trông thấy Tống Du, hắn lại trở nên hữu lễ đứng lên, trên ngựa nhìn xem Tống Du hỏi:

"Ngươi chính là đêm qua tụ đá thành người, giết ta Hùng tướng quân tên kia Đại Yến đạo sĩ?"

"Chính là tại hạ."

"Bá Lai tướng quân cũng chết ở tay ngươi?"

"Tại hạ ra chủ ý."

"Hôm qua ngươi chỉ thương Hùng tướng quân không thương tổn ta dũng sĩ, liền biết ngươi là vì yêu quái mà đến, hôm nay Lang tướng quân đặc biệt đến đây lấy chiến, ngươi có dám đi ra khỏi thành, cùng hắn quyết chiến?"

"Tự nhiên."

Tống Du ngửa đầu đối với hắn trả lời, lại dừng một cái: "Nhưng nếu là ta thắng về sau đâu?"

"Thắng về sau? Có ý tứ gì?"

"Phía sau nhưng còn có cái gì khác tướng quân?"

"Cuồng vọng!"

Cái này Tây Bắc người đánh ngựa, liền trở về.

Chỉ gặp hắn chạy đến nơi xa, cúi người tại này Lang Yêu bên tai nói cái gì, liền lại đánh ngựa đi xa.

Tống Du cũng trở lại ra hiệu, đóng cửa thành.

"Chư vị ngay ở chỗ này."

Đạo nhân đối sau lưng trường quân đội nói câu, lập tức chống lấy trúc trượng, cất bước hướng phương xa mà đi.

Chỉ có một con mơ hồ Tam Hoa mèo cất bước đuổi theo hắn.

"Phanh phanh phanh..."

Sau lưng trên tường thành trống quân đột nhiên vang lên.

Tiếng trống trận trận, ngay ngắn nghiêm nghị nhất thời.

Đây thật là một mảnh che kín chiến tranh thương tích thổ địa, đầy đất mũi tên đao thương cùng đá lăn, thi cốt có mới có cũ, hư thối tanh hôi, đạo nhân hành tẩu trong đó, cần phải đem chân nâng lên, mèo con có khi cũng phải đường vòng.

Dừng bước lại, hơi chút ngẩng đầu.

Nơi xa Tây Bắc người doanh trướng nối thành một mảnh, một đầu cự lang đứng tại phía trước, cũng lạnh lùng nhìn chằm chằm hắn.

Song phương ánh mắt đối mặt.

Chỉ thấy này Lang Yêu mặt lộ vẻ hung quang, lại không hướng hắn tới gần, mà chính là há miệng ngửa mặt lên trời vừa kêu, phun ra một miệng lớn khói đen, lập tức hóa thành hình người.

Là cái cởi trần cường tráng đại hán, tóc rối tung, giữ lại sợi râu, mười phần thô kệch, ánh mắt như sói, chỉ đứng ở đằng xa bất động, cũng từ bên hông rút ra một chi lá cờ nhỏ.

"Hô..."

Chỉ gặp hắn nắm lấy lá cờ nhỏ hướng bên trái vung lên, liền vẩy ra một đạo khói đen, khói đen rơi xuống đất, toàn hóa thành từng đầu to con lang, cơ hồ vừa hạ xuống địa, liền hung mãnh hướng Tống Du bên này chạy mà đến, tiếp lấy hắn lại hướng bên phải vung lên, lại là một mảnh khói đen, hóa thành đàn lang.

Mấy lần về sau, phía trước trên thảo nguyên đã đa số trăm đầu lang, tất cả đều phân tán ra, hướng Tống Du bên này chạy mà đến, phảng phất trên thảo nguyên đàn lang vây quét con mồi.

Chỉ là thế gian này tuyệt không như thế lớn đàn lang.

Chỉ là này Lang Yêu y nguyên không dám tùy tiện tới gần.

Tống Du không sai biệt lắm nhìn ra hắn ý tứ.

Đại khái là biết được mình có chút Thạch Thành binh bản lĩnh, không dám cùng thạch cự nhân cứng đối cứng, nhưng cảm giác được mình là cái đạo nhân, dù sao nhục thể xác phàm, liền kêu lên thành đến, cách xa xa, dùng lang tới tập.

Tam Hoa mèo mười phần cảnh giác, nháy mắt khôi phục thanh tỉnh, chạy đến đạo nhân trước người đi, đối đàn lang hà hơi.

"Ha!"

Tống Du lại là cười cười , mặc cho đàn lang tới.

Thẳng đến đàn lang chạy tới gần, mới nghe hắn phảng phất thuận miệng nói ra: "Nếu là giả, liền đều tán đi đi."

Nhấc lên trúc trượng, hướng mặt đất một hồi.

"Hô..."

Nhất thời từ trúc trượng bỗng nhiên địa chi chỗ bắt đầu, ra bên ngoài đẩy ra một vòng gợn sóng, tựa như Phong phủ đại địa, lại giống quang trạch choáng nhiễm.

Gợn sóng chỗ qua, đàn lang đều tan thành khói đen, lại rất nhanh tiêu tán tại không trung.

"Ngô?"

Tam Hoa mèo nhất thời sững sờ, trái xem phải xem.

"Phá pháp chú."

Chỉ từ sau lưng truyền đến đạo nhân thanh âm.

Tam Hoa mèo nhìn lại, đạo nhân đang cùng nàng đối mặt: "Những này lang đều là Lang Yêu tự thân huyễn hóa mà đến, dù giả cũng thật, so này họa bên trong hổ càng thật. Cái này phá pháp chú cần tính cách kiên định người mới có thể học tập, đạo hạnh cao thâm người mới có tác dụng, bực này lấy pháp thuật thần thông hư hóa thật vật thủ đoạn, đều có thể loại bỏ, Tam Hoa nương nương có thể nghĩ học?"

Tam Hoa mèo trong mắt chiếu đến đạo nhân thân hình.

Trong lúc nhất thời nàng trong đầu rỗng tuếch.

Nhưng mà đạo nhân nói chuyện cùng nàng, động tác trên tay lại không thay đổi.

Chỉ gặp hắn lại bóp một cái dấu tay, tiện tay hất lên, chính là mấy đạo lưu quang bay về phía trước ra.

Tam Hoa mèo ánh mắt vô ý thức đi theo cái này mấy đạo lưu quang, lại đem đầu quay trở lại, theo lưu quang nhìn về phía trước, đã thấy cái kia cường tráng đại hán thân hình tăng vọt, trong chớp mắt lại biến trở về một đầu cự lang, so với bọn hắn nhìn thấy qua tên kia gọi Trần Tướng Quân người cưỡi con ngựa kia còn muốn lớn, cường tráng vô cùng.

Cái này cự lang mười phần đáng sợ, hiện ra nguyên hình về sau, lại cũng không là lập tức hướng phía bên này đánh tới, mà là tại vừa rồi một sát na kia liền phát giác được không thích hợp, thế là quay thân trở về chạy tới.

Bốn chân chạy thực sự, như gió.

Có thể lại nơi nào nhanh hơn được lưu quang cùng lôi đình.

"Ầm ầm!!"

Nháy mắt trên trời rơi xuống lôi đình, buông thả giao thoa.

Lôi đình chính chính đánh vào cự lang trên thân.

"Ba..."

Chỉ thấy một trận tia lửa văng khắp nơi.

Cự lang nháy mắt cứng ngắc, thẳng tắp đổ nghiêng trên mặt đất.

"Địa Lôi Pháp, chủ diệt yêu tà." Đạo nhân thanh âm từ Tam Hoa thân mèo sau vang lên, "Rất nhiều yêu không thể học lôi pháp, là bởi vì chỉ tu âm lực, Tam Hoa nương nương âm dương đồng tu, tất nhiên là có thể học, chỉ là Tam Hoa nương nương bản thân là yêu, yêu học lôi pháp, muốn trước vượt qua đối với nó sợ hãi mới được."

Tam Hoa mèo lần nữa quay đầu, đem hắn nhìn chằm chằm.

Biểu lộ sững sờ.

Sau lưng một đội tiểu giáo sĩ tốt cùng trên tường thành tướng sĩ quân sư càng là thấy cơ hồ ngây người.

Sĩ tốt tiểu giáo còn không có kịp phản ứng, liền thấy đạo nhân này đã đi trở về đến bên cạnh mình, ngẩng đầu đem nhóm người mình nhìn chằm chằm.

"Hai vị tướng quân."

"Tiên, tiên sinh! Cái kia bên cạnh sử dụng?"

Giáo úy vội vàng giữ vững tinh thần, nhìn chằm chằm Tống Du hỏi.

"Khiêu chiến sự tình, tại hạ cũng không am hiểu, Tây Bắc người mà nói tại hạ cũng sẽ không nói, không biết tướng quân có thể làm thay, đi đi một chuyến?"

"Tiên sinh muốn đi khiêu chiến?"

"Tự nhiên."

Tây Bắc trong quân yêu ma biết được hắn vì bọn hắn mà đến, cho nên đến đây khiêu chiến, mời hắn đơn độc ra khỏi thành tranh đấu, cũng coi như có mấy phần hào khí. Đã như vậy, Tống Du liền liền bọn hắn ý, mời bọn họ đến nhiều đấu mấy trận.

Rèn sắt khi còn nóng, có thể trảm mấy cái trảm mấy cái.

Miễn cho bọn này lỗ mãng yêu ma kịp phản ứng, không dám tới, ngược lại nhiều thêm một chút phiền toái.

"Tiên sinh yên tâm! Tiểu nhân am hiểu nhất khiêu chiến! Lấy những này mọi rợ tính tình lại bằng tiểu nhân đầu này ba tấc không nát miệng lưỡi, cũng là bọn hắn lại không muốn đánh, tiểu nhân cũng có thể gọi ra đến!"

"Liền phiền phức tướng quân."

"Cái này liền đi!"

Tiểu giáo hô to một tiếng, đánh ngựa liền hướng về phía trước chạy tới.

Chỉ thấy đạo nhân thu hồi ánh mắt, tiếp tục chống trượng hướng về phía trước, mèo con sững sờ đi theo, một người một mèo đi đến này to lớn còn tại run rẩy Lang Yêu trước, đạo nhân đem trúc trượng đổi sang tay trái, tay phải nhẹ nhàng một chiêu liền từ cự lang trên thân phiêu khởi một mặt tiểu kỳ, mặt cờ chỉ có to bằng bàn tay, một mặt vẽ lấy đầu lang, một mặt có phương bắc phù văn của mình, liên tiếp một cây không đến cánh tay dáng dấp cây gỗ, rất là tiểu xảo.

"Đưa cho Tam Hoa nương nương."

Đạo nhân hơi hơi cúi người, đem đưa cho mèo con...
 
Chương 282 : Tựa như ngàn năm trước


"Cộc cộc cộc..."

Tiếng vó ngựa từ xa mà đến gần.

Tiểu giáo chạy về tới.

"Tiên sinh!"

Người còn chưa tới, trước truyền đến thanh âm của hắn: "Tây Bắc trong quân yêu ma giận dữ, đã tới nghênh chiến, tiên sinh xin cẩn thận!"

Vừa dứt lời, sau lưng bỗng nhiên "Bồng" một tiếng.

Giống như là lên cuồng phong, lại giống thuốc nổ nổ vang.

Sau lưng nhất thời đánh tới một trận sóng nhiệt.

Khiêu chiến tiểu giáo bị kinh nhảy một cái, trở lại nhìn lại, chỉ thấy sau lưng trên thảo nguyên hỏa diễm như một dòng sông, dán đại địa, hướng phía phương này mãnh liệt mà tới.

Tốc độ dường như so ngựa nhanh hơn chút.

"Hỏa tướng quân!"

Tiểu giáo tự nhiên sẽ hiểu cái này yêu ma, trước đây nó liền từng thi triển thần thông, tại Viễn Trị trong thành nhóm lửa, sau lại từng phóng hỏa đốt tường, hỏa diễm dọc theo thành tường ngược dòng đi lên, đem trên đầu thành trường quân đội thiêu chết không ít, một lần là dựa vào trong thành tinh thông cầu thần cầu mưa cao nhân khai đàn làm phép, cầu đến mưa, mới đem giội tắt, một lần là dựa vào trời thượng thần tiên hạ giới, mới đem dọa lùi.

Có thể trước đây nhìn thấy lửa, lại rõ ràng không có hôm nay nhìn thấy đầu này như suối bờ sông một dạng lưu động lửa tới đáng sợ.

Cảnh tượng này không hợp với lẽ thường, nếu không phải sớm đã được chứng kiến làm cái này thần thông yêu ma, tăng thêm phía sau nhiệt độ rõ ràng lên cao, còn tưởng rằng là ảo giác.

"Triệt!"

Tiểu giáo trong kinh hoảng vội vàng đánh ngựa.

Con ngựa cũng là liều mạng chạy.

Mặc dù như vậy trước trận gọi chiến, đem khiêu chiến tiểu giáo cùng nhau trảm tình huống không thấy nhiều, chính có thể mới đến Tây Bắc quân trận trước, mắng có thể tương đương khó nghe, như cái này yêu ma mượn cái này lưu động lửa, đem mình thuận tay cùng nhau thiêu chết dưới thành, nghĩ đến cũng không ai có thể nói cái gì.

Cũng may mỗi ngày tỉ mỉ chăm sóc chiến mã cuối cùng không có để hắn thất vọng, vẫn là đuổi tại ngọn lửa kia đuổi theo trước đó, chạy qua đạo nhân bên người.

Tiểu giáo ngồi trên lưng ngựa, lắc lư, quay đầu nhìn về phía đạo nhân này.

Cũng không biết phía sau hỏa diễm đến cùng có bao nhiêu gần, chỉ biết phía sau lưng của mình đã cảm giác được nóng bỏng, con ngựa nổi điên giống như chạy, tại hai quân trước trận cũng chưa bao giờ chạy qua nhanh như vậy, quay đầu lúc, ánh lửa kia đã có thể thấy rõ ràng chiếu vào vị này đạo nhân trên mặt, sáng loáng, tại trong cặp mắt kia, cũng có một đầu hỏa diễm dòng sông.

Có thể hắn thần sắc lại yên lặng như thường lệ.

"Gió nổi lửa tắt."

Tiện tay vung lên, liền gió bắt đầu thổi.

Phía trước hỏa diễm đã từ một đầu suối bờ sông biến thành một mảnh hồ nước, trải rộng đạo nhân phía trước một mảng lớn thảo nguyên, hướng phía đạo nhân xúm lại bọc đánh tới, như là một đạo hỏa diễm cấu trúc Nguyệt Nha.

Cái này gió cùng nó nghịch hướng mà đi, cũng như trăng khuyết.

"Hô..."

Gió có thể trợ lửa, cũng có thể dập lửa.

"Oanh!"

Phong Hỏa giao tiếp chỗ, hỏa diễm nhất thời đại thịnh, gợi lên lên khí lưu hình thành một tiếng trầm muộn bạo hưởng.

Trên tường thành người thấy rõ ràng, giao tiếp đệ nhất nháy mắt, cái này lưu động lửa tựa như đụng vào lấp kín tường, dù hỏa thế tăng vọt, nhưng không được tiến lên, có thể ngay sau đó, liền thành phiến liên miên bị phong áp diệt.

Giống như là ngọn nến đồng dạng, co lại nhanh chóng, sau đó dập tắt.

Chỉ để lại đại địa liên miên liên miên cháy đen.

"Huyền Môn Phong Hỏa thuật, Phong Tức Hỏa Khởi, phong nổi hỏa tắt, phong có thể trợ hỏa, hỏa có thể sinh phong, Phong Hỏa thường gắn bó." Đạo nhân vừa nói, một bên nhìn về phía trước, "Tam Hoa nương nương tu hành hỏa pháp lâu ngày, như lại học Phong Hỏa thuật tựa như hổ thêm cánh, như hỏa thêm phong, phong có thể làm sâu sắc nguyên bản đối hỏa lý giải cảm ngộ, nguyên bản đối hỏa lý giải cảm ngộ lại có thể trái lại, trợ giúp Tam Hoa nương nương cảm ngộ phong."

Đạo nhân ánh mắt tập trung vào phương xa thảo nguyên.

Sáng nay Trương quân sư cũng đã nói vị này "Hỏa tướng quân" .

Vị này Hỏa tướng quân cũng rất cao minh, dù không thể dẫn xuất phô thiên cái địa lửa, đốt cháy một thành một nước, chỉ khi nào thi pháp, hỏa diễm cũng là liên miên liên miên, đối với sĩ tốt lực sát thương cực lớn. Hết lần này tới lần khác nó trừ cái này hỏa pháp bên ngoài còn có một thân lợi hại ẩn thân bản lĩnh, trước đây đấu bộ thần quan tự mình hạ giới, cũng chỉ đem nó hoảng sợ chạy, không có đem nó bắt tới.

Cái này phong hướng phía trước thổi đi, tựa như đạo nhân tay, trên thảo nguyên lõm chập trùng, ngoan thạch hố sâu thậm chí bị đốt cháy khét lại bị thổi đoạn cây cỏ, đều bị cái này phất qua đại địa gió phác hoạ ra đại khái hình dáng.

Tự nhiên, cũng có này giấu ở xa xa yêu quái.

"Hỏa!"

Đạo nhân bóp lấy chỉ ấn, hướng phía trước bãi xuống.

"Bồng!"

Lưu quang trùng thiên, nhất thời hóa thành hỏa diễm như trụ, Phi Thiên như long, phóng tới nơi xa.

Như vậy lấy đạo của người trả lại cho người thủ pháp, từ trước đến nay nhục người, thấp bé lại ẩn nấp thân hình yêu quái xa xa đứng, thấy hỏa long này bay ra, tự nhiên giận dữ, nhưng một dạng là chủ tu hỏa pháp, tự nhiên năng phát giác đạo này hỏa diễm bên trong ẩn chứa kinh người linh lực cùng chí dương chí cương dương khí, đệ nhất nháy mắt trong lòng liền hơi hồi hộp một chút, cảm thấy mình sợ là khó mà gánh vác một kích này.

Thế là tức giận bên trong lại nhiều một phần hoảng sợ.

Lại gặp hỏa long này thẳng tắp hướng mình bay tới, nhất thời không biết mình là thế nào bị khám phá, lại cũng chỉ đến quay người, hốt hoảng chạy trốn.

Nhưng mà lửa mượn phong thổi, Phong Hỏa thành long, nơi nào lại là nó chạy qua?

"Oanh..."

Hỏa diễm giống như là đụng vào cái gì, một tiếng nổ vang.

Mãnh liệt hỏa diễm phác hoạ ra yêu quái thân hình, Tiểu Tiểu một con, chỉ một lát sau, yêu quái cũng tại hỏa diễm bên trong hiện ra nguyên hình tới.

"Ngao ngao..."

Ban đầu nó còn kêu thảm hai tiếng, tại trong lửa giãy dụa lấy, rất nhanh liền ngã xuống dưới.

Hỏa diễm cũng biến mất theo ở phía xa.

Tam Hoa nương nương rướn cổ lên xem xét:

"Là một con cẩu!"

"Thỉnh cầu Tam Hoa nương nương thay ta đưa nó mang tới đi."

"Được rồi!"

Tam Hoa mèo nhất thời chạy về phía trước, rất nhanh liền ngậm một cái bị thiêu đến nửa tiêu thi thể trở về.

"Đều thắp hương..."

Tam Hoa mèo nhu thuận đem phóng tới đạo nhân bên chân.

"Là con hồ ly a."

Tống Du cúi đầu ngắm liếc một chút, mặt không biểu tình.

Hồ ly bản thân cũng không thể coi là cường tráng, thông minh nhưng nhát gan, thành yêu về sau phần lớn cũng bất thiện tranh đấu, nếu muốn tranh đấu, đa số phải dựa vào pháp thuật, cái này vực ngoại hồ yêu dùng pháp thuật mười phần nguyên thủy thô ráp, hiển nhiên không có tiếp thụ qua Trung Nguyên chính thống tu hành thể hệ hun đúc, nhưng có thể tu đến trình độ như vậy, cũng coi như khó được.

Cũng không biết nuốt ăn bao nhiêu người.

Tống Du nhếch miệng, vừa định quay người, lại mời vị kia giỏi về chửi đổng giáo úy tiến đến khiêu chiến, liền đột nhiên nghe thấy một trận tiếng ông ông vang.

Tam Hoa nương nương tự nhiên cũng nghe thấy.

Bản thân nàng chính cúi đầu xuống, đem ánh mắt đặt ở cái này thiêu đến nửa chín hồ ly trên thân, lỗ tai khẽ động, cũng nháy mắt ngẩng đầu, nhìn về phía phía trước ——

Chỉ thấy một cái cực lớn Hồ Phong bay tới.

Cái này Hồ Phong dáng dấp tròn căng, tối thiểu có một viên trứng gà lớn như vậy, toàn thân thổ hoàng sắc, quạt cánh, tại không trung phát ra ong ong ong tiếng vang.

Cái này bay ở phía trước nhất, phía sau còn có một đoàn.

Sáng sớm hôm nay, Tam Hoa nương nương giống như cũng nghe cái kia gọi Trương quân sư người nói qua một cái cùng Hồ Phong vẫn là hồ cái gì có liên quan yêu quái, nhưng là sáng sớm hôm nay Tam Hoa nương nương tinh thần không tốt lắm, nhất thời cũng chia không rõ mình rốt cuộc nghe chưa từng nghe qua, có lẽ chỉ là lung tung mộng thấy. Nhưng mà Tam Hoa nương nương thông minh cơ trí, dù cho chưa từng nghe qua, cũng liếc một chút có thể nhìn ra, trong đó tất nhiên có quỷ.

Thế là ánh mắt cảnh giác, không chút do dự, há mồm phun một cái.

"Hô..."

Một đám lửa lớn phun ra.

Tam Hoa nương nương thiên phú xuất chúng lại chăm chỉ hiếu học, tu tập hỏa pháp bốn năm có thừa, sớm đã không tầm thường.

Cái này hỏa không chỉ có nhiệt độ cao, lại chí dương chí cương.

Hỏa diễm một cháy, phía trước nhất một mảnh Hồ Phong nhất thời rớt xuống.

Phía sau Hồ Phong càng ngày càng nhiều, cấp tốc đánh tới.

Tam Hoa nương nương lại không e ngại, hít sâu một hơi, tiếp tục há mồm phun một cái, thổ khí thành lửa, tả hữu chuyển động đầu, để cái này lửa từ trái đến phải, trước mặt tất cả địa phương đều không buông tha.

Phàm là bị ngọn lửa đốt tới, Hồ Phong nhao nhao rơi xuống đất.

Rất nhanh liền bị Tam Hoa nương nương đốt xong.

Chỉ là đợi đến lại không có Hồ Phong đến, một người một mèo lúc này mới phát hiện, mặt đất rơi xuống Hồ Phong, lại tất cả đều là từng khỏa Hồ Đào.

Tam Hoa nương nương kinh ngạc đi qua điều tra, mở to hai mắt xích lại gần nhìn, dùng móng vuốt nhẹ nhàng chạm thử gần nhất một viên Hồ Đào, nhanh đến mức giống như là cho nó một bàn tay, nhưng mà cơ hồ vừa mới chạm đến, viên này Hồ Đào lập tức liền một vòng to, một cái nháy mắt, liền có cái bát lớn như vậy, lại một cái chớp mắt, liền có đĩa lớn như vậy.

"Đôm đốp!"

Đĩa lớn Hồ Đào vỡ thành hai mảnh.

Cùng lúc đó còn lại Hồ Đào cũng nhao nhao biến lớn.

"Lốp bốp..."

Chỉ nghe mặt đất một mảnh tiếng vang, tất cả Hồ Đào đều vỡ thành hai mảnh.

Lập tức những này vỡ ra Hồ Đào nhất thời xoay tròn, bay lên không trung, giống như là phi luân, lại giống chuyển phiến, thanh âm nghe cùng vừa rồi bay múa đàn ong không sai biệt lắm, chỉ là xa so với bầy ong thanh âm càng lớn, tại một người một mèo bên người ong ong ong vang lên, đầy trời đều là, phiến lên cuồng phong.

Nơi xa không trung truyền đến một thanh âm:

"Dám hại ta hồ đệ!"

Tam Hoa mèo nhất thời giật mình, vô ý thức quay đầu nhìn về phía đạo nhân.

Đạo nhân lại bóp một cái pháp quyết.

Nghe Trương quân sư nói, vị này Hồ Đào tướng quân có hai loại bản sự, đều cùng Hồ Phong cùng Hồ Đào tương quan.

Một loại Hồ Phong là hồng sắc, sẽ tiến vào trong cơ thể con người, biến thành Hồ Đào, sinh trưởng ở lưng trung gian, để người không có khí lực, vừa dùng lực liền toàn thân đau đớn, đánh không cầm. Một loại Hồ Phong là hoàng sắc, vỗ liền rơi trên mặt đất hóa thành Hồ Đào, sẽ biến lớn nổ tung thành phiến, tại không trung phi vũ, có thể đem người đụng bay, gân cốt đều đoạn, lại có thể hợp lại, đem đầu người cho kẹp chặt vỡ nát.

Bất quá dĩ vãng một lần nhiều nhất mười mấy con.

Tựa hồ là không thể tái sinh tiêu hao phẩm.

Bây giờ cái kia dừng mười mấy con trên trăm con đều có.

Sợ là tất cả hàng tồn đều dùng tới.

Một cánh Hồ Đào nhất thời hướng đạo nhân đụng tới.

"Hô!!"

Tam Hoa nương nương lại lần nữa phun lửa.

Hỏa diễm mang theo kinh người nhiệt độ, đem những này bay múa nửa bên Hồ Đào thiêu đến cháy đen, cũng đều rớt xuống đất.

Chỉ là ban đầu Hồ Phong chỉ cần hỏa diễm một cháy, liền lập tức rơi trên mặt đất, bây giờ Hồ Đào không chỉ có đĩa lớn, lại muốn nhiều đốt mấy lần, mới có thể bị đốt cướp mất hạ. Tam Hoa nương nương đem hết toàn lực, cũng chỉ có thể đem trước hết nhất bay tới một chút Hồ Đào đốt rơi, đến tiếp sau lại chen chúc mà tới.

Rất nhanh liền có Hồ Đào xoay tròn lấy, ong ong ong từ hỏa diễm bên trong xuyên ra, hướng một người một mèo phương hướng bay tới.

Chỉ thấy đạo nhân nhắm mắt niệm vài câu, mắt lườm một cái.

Trong tay chỉ ấn nhất thời rơi xuống một trận thanh quang.

Thanh quang chỗ chiếu, tại không trung phi vũ như phiến một cánh Hồ Đào bên trên lập tức nhiều một vòng màu xanh biếc, thoạt đầu còn không biết là cái gì, lại trong chớp mắt liền phát ra mầm, lập tức mở ra hoa.

Nhỏ vụn tiểu Hoa, các loại nhan sắc đều có, nhìn rất là xinh đẹp.

Cùng lúc đó, những này Hồ Đào liền bắt đầu chuyển bất động, nhao nhao rơi trên mặt đất. Không chỉ có như thế, còn giống như là mất đi sinh mệnh, cấp tốc khô héo biến đen, tuyệt không động đậy.

Ngược lại là những này hoa càng phát ra rực rỡ tươi đẹp.

Sau một lát hoa cũng khô héo.

Hồ Đào thì bánh quế như măng xác, đụng một cái liền xấu.

"Hoa nở khoảnh khắc, Thượng Cổ pháp môn, có thể rút ra đối phương sinh cơ linh vận nở hoa, mặc dù rất xinh đẹp, nhưng kỳ thật hung mãnh lại ác độc." Tống Du nhìn về phía mèo con, "Tam Hoa nương nương muốn lớn lên sau mới có thể học."

"..."

Tam Hoa mèo chỉ sững sờ ngửa đầu, nhìn hắn chằm chằm.

Trên tường thành tướng tá không sai biệt lắm cũng như thế.

Cũng không phải bọn hắn chưa từng gặp qua yêu, cũng không phải chưa từng gặp qua cùng yêu đấu pháp, cho dù là đem yêu chém ở dưới thành tràng cảnh, gần nhất cái này một hai năm cũng thấy không ít, có thể thấy đạo nhân này hời hợt dùng đến khác biệt pháp thuật đem những này dĩ vãng cho bọn hắn mang đến cực lớn phiền phức yêu ma từng cái tru diệt, vẫn là không khỏi để bọn hắn cảm thấy chấn kinh.

Chấn kinh, mà cảm thấy huyền bí.

Lại nghĩ tới gần nhất cái này một hai năm sự tình, giống như ngộ nhập một trận ngàn năm trước cố sự bên trong.

Tại này thuyết thư tiên sinh trong miệng, ngàn năm trước chiến tranh tựa hồ chính là như vậy, yêu ma phổ biến, cao nhân nhiều lần ra, tại hai quân trước trận đấu pháp, huyền diệu khó giải thích, có thể này đã là cố sự bên trong sự tình.

Mà tại một hai năm trước, cơ hồ không có chuyện như vậy.

Bây giờ hồi tưởng lại, khó tránh khỏi có loại hoảng hốt cảm giác.

(tấu chương xong .)..
 
Chương 283 : Chỉ là hiểu sơ pháp thuật


Tây Bắc quân doanh, Kim trướng bên trong.

Hữu Lang Vương cùng mấy vị bộ lạc thống lĩnh, dưới trướng mấy vị chủ yếu mưu thần vũ tướng đều ở trong đó, trên bàn dù đặt vào rượu thịt, lại không người dây vào, tất cả mọi người đang chờ đợi.

Mặc dù trong quân những này vị có thần thông đều bị bọn họ xưng là "Tướng quân", kỳ thật càng giống là hùn vốn quan hệ, có dùng đến thời điểm, mình cần phải cung cung kính kính phái người đi mời, nhân gia còn không thấy đến ứng. Cũng may những này vị đã không cần bao nhiêu lương thảo hầu hạ, cũng xác thực rất có bản sự, đa số thời điểm chỉ cần đi mời, cơ bản đều ứng, chỉ là xuất lực lớn nhỏ khác biệt thôi, Hữu Lang Vương cũng có thể phóng bình tâm thái.

Hôm nay các vị "Tướng quân" quyết định đi tìm lúc đó pháp thuật Đại Yến người phân cái cao thấp, vì Hùng tướng quân cùng Bá Lai tướng quân báo thù, bọn hắn là biết đến, nhưng cũng không có khuyên can chính là.

Vừa đến Tây Bắc trong quân vốn là có trước trận chọn đem truyền thống, thứ hai các vị tướng quân nếu có thể đem này Đại Yến người đánh chết cũng là chuyện tốt một kiện, chỉ là các vị tướng quân như thế nào xuất chiến, lại không phải bọn hắn có thể quản.

Nhiều nhất chỉ có thể xách chút ý kiến, nhìn xa xa.

Không đến bao lâu, liền nghe ngoài trướng một trận tiếng vó ngựa.

Một tuổi trẻ hán tử chạy như bay nhập sổ không có hai lời, tại đám người vội vàng nhìn chăm chú, lại là run rẩy nói ra: "Báo vương thượng, Lang tướng quân chiến bại bỏ mình!"

"Ân?"

Trong trướng người nhất thời kinh hãi.

"Lang tướng quân chiến bại?"

"Là!"

"Lang tướng quân làm sao bại?" Hình thể khôi ngô Hữu Lang Vương lên tiếng hỏi, "Không phải nói người kia tuy nhiên có thạch đầu cự nhân, nhưng Lang tướng quân có đàn lang mấy trăm đầu, có thể vòng qua cự nhân đem hắn xé nát sao? Mà lại Lang tướng quân lại có tới lui như gió bản sự, làm sao lại bị đánh chết?"

"Không biết người kia dùng cái gì pháp thuật, giống như là một trận phong, Lang tướng quân đàn lang liền toàn bộ biến mất, tiếp lấy trên trời đánh một đạo Lôi, liền đem Lang tướng quân tại chỗ đánh chết."

"Người này lại lợi hại như vậy?"

Hữu Lang Vương không khỏi trợn mắt tròn xoe.

Người trong thảo nguyên sùng bái đàn lang, Lang tướng quân thế nhưng là trong quân rất nhiều binh sĩ sùng kính đối tượng, cũng là chư vị tướng quân bên trong, có thể nhất cùng vương đình chen mồm vào được mấy vị tướng quân một trong. Về phần những tướng quân khác, có chút thậm chí giống như là hoàn toàn không cách nào cùng người giao lưu, chỉ thích một mình, nghe hiểu được lời nói, lại giống là nghe không hiểu.

Suy nghĩ nhiều nhất qua Lang tướng quân sẽ thua, nơi nào nghĩ tới, Lang tướng quân thậm chí ngay cả chạy đều không có chạy mất.

"Cái này. . ."

Đám người nhất thời có chút chấn kinh.

Lúc này dưới trướng tín nhiệm nhất quân sư tự hỏi nói: "Người này rất có bản sự, trọng yếu nhất chính là, các vị tướng quân đối với hắn không chút nào hiểu biết, hắn lại đối các vị tướng quân mà biết quá sâu, cái này không công bằng. Mau phái người đi khuyên các vị tướng quân hôm nay không muốn lại cùng hắn đấu, tùy ý tái chiến, chú ý cẩn thận một chút, đúng, nói chuyện cũng uyển chuyển chút."

"Hỏa tướng quân đã xuất chiến!"

"Cái gì?"

"Lang tướng quân sau khi chết, Hỏa tướng quân tức giận không thôi, vốn lại có cái Đại Yến người chạy tới khiêu chiến, mắng mười phần khó nghe, các vị tướng quân trong cơn giận dữ, tranh nhau chen lấn muốn đi ứng chiến!"

"..."

Trong trướng đám người hai mặt nhìn nhau, nhất thời không nắm chắc được.

Cuối cùng vẫn là vừa rồi vị kia nói chuyện quân sư mở miệng an ủi: "Chư vị không cần lo lắng, Hỏa tướng quân am hiểu nhất ẩn thân, cả trên trời thần tiên đều tìm không ra Hỏa tướng quân chỗ ẩn thân, không có việc gì!"

Đám người nghe xong, nhất thời gật đầu.

Quân sư thấy thế, liền còn nói đến: "Mà lại trước đây các vị tướng quân phân tích rất có đạo lý, người kia cũng không phải thần tiên, đã sẽ gọi ra cự nhân cùng sét đánh bản lĩnh, nghĩ đến địa phương khác nhất định có khiếm khuyết. Lang tướng quân đàn lang đến không bên cạnh hắn có thể là hắn vừa vặn có cái gì khắc chế Lang tướng quân bản lĩnh, Hỏa tướng quân cùng Lang tướng quân quan hệ từ trước đến nay tốt, Lang tướng quân chết, hắn nhất định sẽ toàn lực ứng phó. Hỏa tướng quân hỏa diễm bản thân liền thấy được nhưng lại sờ không được, Viễn Trị ngoài thành sông hộ thành lại đã bị Liễu Tướng quân phân thủy đao rút đi, người kia tất nhiên khó mà phòng bị, nói không chừng chờ chút đến báo, hắn liền bị hỏa thiêu chết."

Trong trướng đám người nghĩ lại, cũng có đạo lý.

Tả hữu cũng không khác biện pháp, đành phải thấp thỏm các loại đứng lên, thuận tiện nâng chén uống rượu, ép một chút kinh.

Nhưng mà chén rượu mới vừa vặn giơ lên, ngoài trướng lại có tiếng vó ngựa đến, cấp tốc liền do vươn xa gần.

Trong quân sao có thể tùy tiện phi ngựa, nhất định là cấp báo.

"Xoát!"

Rèm lại bị xốc lên.

Vừa mới tên kia dò xét báo sợ là còn không có chạy đến trước trận, thậm chí khả năng một nửa đều không có chạy đến, liền lại tiến đến một tuổi trẻ đen lớn mạnh dò xét báo, hơi chút hành lễ, liền trừng to mắt bẩm báo nói:

"Báo, Hỏa tướng quân chết tại người kia trên tay!"

"Sao sẽ như thế!! Mau mau nói đi!"

"Hỏa tướng quân gọi ra hỏa diễm, như một con sông, hướng người kia tụ tập đi qua, người kia lại thổi ra cuồng phong, đem hỏa thổi tắt, lại gọi ra một đầu hỏa long, không biết sao lại biết được Hỏa tướng quân vị trí, cái này Hỏa Long lập tức tiến lên, liền đem hỏa tướng quân cho thiêu chết!"

"Hỏa tướng quân bị thiêu chết?"

"Chúng ta cách xa, không biết chết hay không, nhưng nhìn thấy người kia phái một con mèo, đem hỏa tướng quân cho điêu đi qua!"

"Này nhất định là dữ nhiều lành ít, có thể Hỏa tướng quân nhất biết dùng lửa, như thế nào bị thiêu chết?"

"Chúng ta không biết..."

Kim trướng bên trong mọi người nhiều một vòng bối rối, liền vội vàng hỏi: "Nhưng còn có tướng quân xuất chiến?"

"Hồ Đào tướng quân tựa hồ xuất chiến."

"Cái này. . ."

Đám người nhất thời nổi nóng, không biết nên nói như thế nào.

Nghĩ khuyên chư vị tướng quân cẩn thận một chút, có thể Tây Bắc người vốn là cùng Đại Yến nhân tính tình khác biệt, chính bọn hắn cũng thường thường như thế. Cũng chính là mười mấy năm trước này Trần Tử Nghị hoành không xuất thế về sau, mới thông qua từng tràng lâm trận chọn sẽ vì tính tình của bọn hắn bên trong nhiều thêm một vòng ổn trọng, nhưng cũng thường thường bị giỏi về khiêu chiến giáo úy chọc giận, khí thịnh phía dưới ra ngoài ứng chiến. Người còn như vậy, huống chi một đống tàn bạo cuồng vọng yêu ma.

"Đừng quá lo lắng."

Một bộ lạc thống lĩnh mở miệng trấn an: "Hồ Đào tướng quân trước kia liền tại chúng ta thảo nguyên tu hành, hắn mỗi khi gặp xuất chiến, chỉ có Hồ Đào hóa thành Hồ Phong bay qua, mình cũng không đi, coi như chiến bại cũng vô sự."

"Ân, có lý."

"Huống chi Hồ Đào tướng quân bản sự khó lòng phòng bị, theo ta thấy, người kia cũng chưa chắc có thể phòng được."

"Chỉ hi vọng như thế."

Đám người đành phải gật đầu nói.

Chỉ cảm thấy miệng hơi khô, vừa định nâng chén uống chút gì không, liền lại nghe bên ngoài thám mã bay tới.

"Báo vương thượng! Người kia không biết dùng cái gì pháp thuật, Hồ Đào tướng quân Hồ Đào toàn bộ mở ra hoa, rơi trên mặt đất... Mà Hồ Đào tướng quân... Hồ Đào tướng quân toàn thân khô cạn, chết tại trong doanh!"

"Ba..."

Cái chén quẳng xuống đất.

Còn may là ly bạc, không phải chén sứ, lúc này mới không có vỡ, chỉ là lăn trên mặt đất một vòng, vẩy một chỗ rượu.

"Có thể... Nhưng còn có tướng quân xuất chiến?"

"Nê tướng quân không chịu được mắng, xuất chiến!"

"Nhanh đi cáo tri các vị tướng quân! Hảo hảo thuyết phục! Thỉnh các vị tướng quân tạm thời ngưng chiến, ngày mai tái chiến!" Hữu Lang Vương cơ hồ là đứng lên, "Còn có người đến mắng, đem hắn bắt chết cho ta!"

"Là!"

Người này lập tức lĩnh mệnh ra ngoài.

Vừa mới vén rèm, liền cùng người đụng vào ngực.

"Báo!"

Người mới tiến vào cũng không trì hoãn, lập tức nói ra: "Nê tướng quân tiến lên ứng chiến, chiến bại bỏ mình!"

"Nê tướng quân không phải có thể hóa thảo nguyên thành đầm lầy, đem người nuốt vào đi sao? Như thế nào chiến bại?" Hữu Lang Vương trừng to mắt.

"Nê tướng quân không phải đao binh không thương tổn, thủy hỏa bất xâm, có thể chia ra làm mấy lại có thể mấy người hợp nhất, còn có thể Độn Địa biến mất sao? Coi như chiến bại, làm sao lại ngay cả chạy trốn đều trốn không?" Một người thống lĩnh hỏi.

"Nê tướng quân xác thực hóa thảo nguyên vì đầm lầy, có thể người kia không biết sao, có thể trên đầm lầy như giẫm trên đất bằng! Nê tướng quân nhấc lên đại địa muốn đem chi nuốt hết, lại bị hóa thành tường! Nê tướng quân tới giao chiến, lại không hai lần trên thân liền làm, toái một chỗ, không còn có biến trở về đi."

"..."

Trong trướng người nhất thời quá sợ hãi.

Cũng may đều không phải người bình thường, cũng không có bị dọa sợ, chỉ cần a ngồi tại nguyên chỗ, trầm tư đối sách, hoặc là liền châu đầu ghé tai, cùng bên người người thảo luận.

"Như thế mấy vị tướng quân vậy mà đều bắt không được hắn, người này đến cùng lai lịch gì?"

"Sợ là phải đem còn lại tướng quân đều mời đến, bàn bạc kỹ hơn, mới có thể nghĩ ra đối địch kế sách! Tóm lại không thể lại cùng chi luân chiến!"

"Có lẽ Lôi tướng quân thừa dịp bất ngờ, cách không bổ Lôi, mới có thể đem chi đánh chết..."

"Lôi tướng quân bản sự tối cao, thật có sức đánh một trận."

"Lôi tướng quân luôn luôn không dễ dàng xuất thủ."

"Cũng phải cẩn thận một chút mới là."

Đúng lúc này, chỉ nghe nơi xa một tiếng vang thật lớn.

"Ầm ầm..."

Thanh âm cuồn cuộn, liên miên bất tuyệt.

Lời của mọi người tất cả đều dừng lại, quay đầu nhìn chằm chằm bên ngoài.

Không đến bao lâu, lại là một tiếng vang thật lớn.

"Ầm ầm..."

So vừa rồi tiếng vang lớn hơn.

Y nguyên liên miên bất tuyệt, từ nơi xa truyền đến.

Đám người nhất thời hai mặt nhìn nhau, lo lắng bất an.

"Liên tiếp hai đạo Lôi, xác nhận Lôi tướng quân tại cùng người kia giao chiến." Quân sư trừng to mắt, cố gắng trấn định, "Lôi tướng quân bản sự tối cao quả nhiên cùng người kia có lực đánh một trận."

Đám người nghe, cũng chỉ đành gật đầu.

Trước mắt xem ra tóm lại là chuyện tốt.

Trước đây từ dò xét báo trong miệng nghe nói, mấy vị tử trận tướng quân cùng người kia giao chiến, đều có rất ít đi qua hai cái hiệp, phần lớn đều là một cái giao thủ, liền đã chết. Bây giờ nghe được hai đạo tiếng sấm ít nhất nói rõ Lôi tướng quân là có tới giao thủ bản lãnh, lại tiếng sấm một đạo so một đạo càng điếc tai, uy thế vô lượng, ít nhiều khiến bọn họ có chút an tâm.

Nhưng mà như vậy chờ lấy, cũng rốt cuộc không có chờ đến đạo thứ ba tiếng sấm.

Cũng không lâu lắm, lại có tiếng vó ngựa tới.

Lòng của mọi người cơ hồ đều đã nhấc lên.

Hoa một tiếng, đại trướng bị xốc lên.

"Báo! Cái kia đi khiêu chiến người nâng một mặt thuẫn bài đến mắng chiến, chúng ta không có thể ngăn ở, Lôi tướng quân giận không kềm được, khăng khăng muốn xuất chiến!" Người đến hoảng sợ mở to hai mắt, nói, "Song phương chạm mặt, Lôi tướng quân tụ lực bổ ra mấy chục đạo lôi điện, đồng thời hạ xuống, người kia lại lông tóc không tổn hao, lập tức cũng bổ mấy chục đạo Lôi, cái này Lôi cơ hồ là tử hồng sắc, Lôi tướng quân tại chỗ liền chết!"

"..."

Trong trướng đám người triệt để ngây người ——

Người này là thần tiên hay sao?

...

Viễn Trị ngoài thành, tiểu giáo mang theo một mặt cắm mấy mũi tên thuẫn bài, giục ngựa mà quay về.

"Tiên sinh, những cái kia yêu ma bị tiên sinh đánh sợ, mượn nói trời tối, ngày mai tái chiến, không dám tới!" Tiểu giáo hưng phấn không thôi, nói xong không quên tán một câu, "Tiên sinh thật sự là thần tiên thủ đoạn!"

"Nhờ có tướng quân." Tống Du liếc về phía hắn thuẫn bài, "Tướng quân mạo hiểm."

"Này cái này có cái gì!" Tiểu giáo một mặt không quan trọng, "Tiểu nhân thường xuyên bị gọi đi gọi trận, trừ có đầy miệng khiêu chiến công phu, cũng có một thân tiếp tiễn bản sự!"

"Vậy liền về thành đi."

Đạo nhân đối với hắn mỉm cười, liền quay người đi về.

Xác thực đã trời tối.

"Đương đương đương..."

Sau lưng quan chiến người hợp thời bây giờ.

Chỉ thêm một điểm chiến trận bầu không khí.

Tam Hoa mèo cúi đầu từ dưới đất điêu lên lá cờ nhỏ, cũng nện bước loạng choạng đi theo bên cạnh hắn, thỉnh thoảng ngẩng đầu nhìn hắn liếc một chút.

Ánh mắt kia tràn ngập nghi hoặc.

Đạo nhân thì giống như là biết được nàng muốn nói gì, đối nàng thành thật đáp: "Tại hạ biết mặc dù nhiều, lại nhiều con là nhập môn, không có mấy thứ được cho tinh thông. Chỉ là thiên phú tốt chút, đạo hạnh cao chút, những cái kia Tây Bắc yêu ma lại chỉ có đạo đi mà không có bao nhiêu tinh thâm pháp thuật bản lĩnh, đối phó lúc này mới dễ dàng."

"Cũng không phải là lừa gạt Tam Hoa nương nương."

Tam Hoa mắt mèo quang thiểm nhấp nháy, chung quy là ngậm lá cờ, không dễ nói chuyện, lúc này mới thu hồi ánh mắt, đi theo hắn phía sau, đi hướng thành môn.

Một tiếng ầm vang, thành môn mở rộng.

Bên trong đứng đầy binh tướng, không người nói chuyện, chỉ tất cả đều đưa ánh mắt về phía bọn hắn.

(tấu chương xong) ...
 
Chương 284 : Thời gian sẽ trôi qua rất nhanh


Trong quân người đánh thắng trận, có tổ chức tiệc ăn mừng truyền thống, huống chi lớn như thế thắng, đương nhiên phải xếp đặt tiệc lễ yến.

Tống Du mặc dù không phải vũ phu, nhưng cũng không có cự tuyệt.

Trong quân điều kiện đơn giản, sắp tiếp cận đường đường chính chính tiệc lễ yến.

Như thế nào tiệc lễ yến?

Cổ nhân ăn cơm không cần cái bàn, xử lý buổi tiệc lúc, trong phòng cửa hàng một tầng thô biên chức dự đoán, vì tiệc lễ, lại trải lên một tầng mảnh biên chức dự đoán, vì tịch, hợp lại cũng là buổi tiệc. Bất quá đến hiện nay, Đại Yến người ăn cơm căn bản là muốn dùng cái bàn hoặc bàn trà, tự nhiên cũng rất ít dùng đến buổi tiệc.

Trong quân thì không giảng cứu, cũng cửa hàng buổi tiệc.

Chọn một ở giữa lớn một chút phòng, tướng quân bên trong không trị thủ tướng lĩnh, dưới trướng quân sư cùng lập công giáo úy đều mời đến, mang lên rượu thịt, có một bữa cơm no đủ.

Tống Du cùng Tam Hoa nương nương ngồi ở trên vị, không ngừng có người đến cùng bọn hắn cung kính mời rượu.

"Tiên sinh thật có thần tiên phong thái!"

Tống Du biết được những này tướng sĩ lâu bị yêu ma tra tấn, dù chưa từng đổ xuống, nhưng cũng mỏi mệt không chịu nổi, bây giờ gặp hắn không chỉ có đại thắng, trừ lên yêu ma đến càng là dễ dàng, tự nhiên sĩ khí phóng đại, trong lòng bất an đã lâu một tật bị khứ trừ, tự nhiên đối với hắn cũng tôn sùng đầy đủ, Tống Du nghe, dù không vì vậy mà đắc ý, nhưng cũng chưa từng có phân khiêm tốn, chỉ nói nói:

"Cũng có Tam Hoa nương nương công lao."

"Tự nhiên tự nhiên."

Vũ tướng vội vàng lại đối đạo nhân bên người Tam Hoa mèo nâng chén: "Nghe nói Tam Hoa nương nương nguyên là Dật Châu mèo con thần, liền đa tạ Tam Hoa nương nương, mạt tướng kính Tam Hoa nương nương một chén."

"Meo..."

Tam Hoa mèo cúi đầu liếm hai ngụm nước.

Một bên Trương quân sư mắt chăm chú Tống Du, lại mắt chăm chú Tam Hoa nương nương, ánh mắt lộ ra vẻ suy tư, tựa hồ minh bạch cái gì, cũng mỉm cười, nâng chén nói ra: "Hôm nay chúng ta trên thành quan chiến, Tam Hoa nương nương tại hạ bên cạnh cùng yêu đấu pháp, Tam Hoa nương nương tư thế oai hùng chúng ta cũng là thấy rõ ràng, không hổ từng vì thần linh, chư vị cũng chớ có quên Tam Hoa nương nương mới là."

Tam Hoa lỗ tai mèo lắc một cái bối rối nháy mắt tiêu tán vô tung.

Những người còn lại thấy Trương quân sư như thế, trước kia không có minh ngộ, cũng đều nhao nhao giật mình, biết được Tống Du đối Tam Hoa nương nương coi trọng, thế là cũng đều từng cái đến cùng Tam Hoa mèo làm lễ.

Tự nhiên thiếu không khen tặng.

Tam Hoa nương nương con mắt đều sáng lên.

Trương quân sư cười nhìn này tấm tràng cảnh lập tức mới đầu chén cùng đám người nói: "Chư vị tướng quân lâu tại phương bắc, bị Tây Bắc người ràng buộc tâm thần, có chỗ không biết Tống tiên sinh cùng Tam Hoa nương nương tại chỗ này trước, liền từng đi qua Hòa Châu cùng Ngôn Châu Tây Nam bộ, trừ không biết bao nhiêu yêu ma, này chiếm cứ Hòa Nguyên không ai bì nổi Đại Yêu Vương, cũng tại Tống tiên sinh cùng Tam Hoa nương nương đi qua về sau, bị trấn áp."

Đám người nghe xong, nhao nhao kinh hãi.

Tống Du thì cúi đầu cùng Tam Hoa mèo cùng nhìn nhau.

Không ngoài sở liệu, sau đó có chút phiền phức.

Cũng may Trần Tướng Quân rất nhanh mở miệng, ngăn lại các vị vũ tướng thăm dò muốn, Tống Du cũng đúng lúc đối với hắn hỏi: "Tướng quân tin tức linh thông, không biết Quy Quận yêu dịch dưới mắt như thế nào?"

"Thái thần y diệu thủ đi dịch, nghe nói năm nay đầu xuân, Quy Quận đại dịch liền bị cáo hạ, đến một tháng thời điểm, Quy Quận liền đã không có nhiễm bệnh người." Trần Tướng Quân nói mỉm cười, "Trước đây Tây Bắc yêu ma còn từng từHòa Châu mang tới dịch bệnh, đầu nhập quân ta bên trong, Chiếu Dạ thành chính là bởi vậy thất thủ. Năm ngoái vào đông, lại trông bầu vẽ gáo, dùng tại ta Viễn Trị trong thành, cũng may thần y liệu pháp truyền đến kịp thời, nếu không trong thành mười mấy vạn đại quân, cho dù có thần linh bảo hộ, sợ cũng miễn không đồng nhất phiên phiền phức."

Dưới đáy một vị mưu sĩ cũng không nhịn được nói một câu:

"Thái thần y thiên cổ a..."

Trong bữa tiệc chúng tướng hiển nhiên đối Quy Quận cùng yêu dịch sự tình so với Hòa Nguyên sự tình hiểu biết được nhiều, có thể còn uống qua Thái thần y thuốc, quân lữ người, thương tổn dịch bệnh bệnh cũng là chuyện thường, đối với cái này cảm thấy rất hứng thú, thế là nhao nhao ngươi một lời ta một câu thảo luận, không phải nói Thái thần y y đức, chính là Thái thần y y thuật.

Trần Tướng Quân cười nhìn về phía Tống Du, không nói gì.

Tống Du cũng chỉ là khẽ cười, trừ một câu "Tình hình bệnh dịch đến liền tốt", một câu "Thái thần y là nên thiên cổ lưu danh", tuyệt không nói thêm cái gì.

Tiệc rượu đến hồi cuối, mấy viên vũ tướng đều uống đến say mèm, bị thủ hạ binh lính nâng ra ngoài.

Tam Hoa nương nương thường thường nghi hoặc nhìn bọn hắn.

Trần Tướng Quân lại hết sức thanh tỉnh.

Tống Du ăn uống no đủ, cũng đứng lên, nói với Trần Tướng Quân: "Thời gian không còn sớm, chúng ta liền trở về nghỉ ngơi, sau đó lại có yêu ma xâm phạm, hoặc trong quân có bất kỳ liên quan tới yêu ma kỳ tà sự tình, tướng quân cùng quân sư đều có thể tùy thời tới tìm chúng ta."

"Không dối gạt tiên sinh, trong quân thật có yêu tà sự tình, muốn tiên sinh trợ giúp." Trương quân sư cung kính nói, "Chỉ là tiên sinh hôm qua hoàng hôn mới đến trong thành, hôm nay lại cùng yêu ma tác chiến, thực tế mệt mỏi, cái kia cũng không phải cái gì sự tình khẩn yếu, hôm nay đã vào đêm, liền mời tiên sinh nghỉ ngơi thật tốt một đêm, ngày mai lại phiền phức tiên sinh."

"Cũng tốt."

"Meo..."

Một người một mèo đi trở về chỗ ở.

...

Trong phòng y nguyên điểm ngọn đèn.

Mèo con biến thành nữ đồng, tay cầm tiểu kỳ, đối ngọn đèn ánh sáng, lật qua lật lại xem xét.

Đạo nhân thì ở bên cạnh rửa mặt.

Bỗng nhiên nàng nghiêng đầu sang chỗ khác nhìn về phía đạo nhân.

Đạo nhân chỉ cho là nàng muốn hỏi cái này lá cờ sự tình, lại không nghĩ rằng nàng mới mở miệng, thanh âm nhẹ nhàng tinh tế, hỏi lại là: "Vì cái gì những người kia uống rượu lại biến thành như thế?"

"..."

Đạo nhân sắc mặt không thay đổi, một bên rửa mặt một bên nói: "Bởi vì người uống rượu liền sẽ say."

"Cái gì là say?"

"Cũng là Tam Hoa nương nương nhìn thấy như thế, thần chí không rõ, mơ mơ màng màng, đầu váng mắt hoa, có khi còn muốn nôn mửa, ngủ một giấc tỉnh sẽ còn đau đầu."

"Vậy tại sao bọn hắn còn uống?"

"Ai biết được."

"Vậy tại sao Tam Hoa nương nương uống không say?"

Đạo nhân nhưng không có trả lời, mà chính là một bên lau mặt, một bên hỏi ngược một câu: "Tam Hoa nương nương là người sao?"

"Đúng a..."

Tam Hoa nương nương mười phần thông minh, tuy nhiên đạo nhân không có nói rõ, nhưng cũng mình cho mình nghĩ ra đáp án, lắc lắc đầu, liền cầm lá cờ đối đạo nhân hỏi: "Vật này lại thế nào dùng?"

Đạo nhân dùng khăn đem tay lau khô, tiện tay khoác lên trên giá gỗ, từ trong tay nàng tiếp nhận lá cờ.

Hình tam giác mặt cờ, màu xám đen, thoạt nhìn như là vải thô, lại dị thường cứng cỏi. Bởi vì là hình tam giác, nhìn liền giống như là một loại nào đó tiểu kỳ, đại nhân cầm chưa phát giác nhỏ, tiểu hài tử cầm chưa phát giác lớn.

"Hô..."

Đạo nhân đối lá cờ thổi khẩu khí, liền còn cho Tam Hoa nương nương.

"Đây là Lang Vương gọi Lang Kỳ, bên trong bây giờ còn có hơn hai trăm lang đầu đàn linh vận, Tam Hoa nương nương lấy linh lực làm dẫn, vung lên lá cờ, liền có thể hiển hóa ra ngoài. Bất quá lang chỉ có linh vận mà không thực chất, có thể hiển hóa ra mấy đầu liền nhìn Tam Hoa nương nương đạo hạnh."

"Bọn chúng sẽ cắn chúng ta sao?"

"Đàn lang dựa vào mặt này lá cờ, đã lá cờ tại Tam Hoa nương nương trong tay, lại là Tam Hoa nương nương dùng tự thân linh lực đưa chúng nó hiển hóa ra ngoài, bọn chúng tự nhiên liền sẽ nghe Tam Hoa nương nương. Chỉ là Tam Hoa nương nương có lẽ cũng không am hiểu cùng lang câu thông, muốn nhiều học tập mới là." Tống Du dừng một cái, "Như Tam Hoa nương nương không thích sói, sau này dùng quen thuộc, cũng có thể chậm rãi đem đổi thành mèo con."

"Lang tốt! Lang so mèo Hung!"

"Theo Tam Hoa nương nương." Tống Du cười nói, "Bất quá Tam Hoa nương nương là mèo không phải lang, cái này lá cờ bên trong linh vận đều là Lang Yêu nhiều năm để dành được đến, đối Tam Hoa nương nương đến nói, chính là có hạn. Như bị bình thường đao binh gây thương tích, Dã Lang sau khi chết linh vận tự sẽ trở lại lá cờ bên trong, như bị một chút có phá pháp trừ tà trừ linh pháp thuật gây thương tích, liền dùng một đầu thiếu một đầu."

Tam Hoa nương nương không biết nghe nghe không hiểu, suy tư hạ, cũng chỉ lắc lắc đầu, cầm lá cờ vung lên:

"Xoát!"

Một đạo khói đen từ lá cờ bên trong phiến ra, rơi xuống đất hóa thành ba đầu Dã Lang.

"Ô?"

"Meo?"

Trước một tiếng là lang phát ra tới.

Lang sau khi rơi xuống đất, liền đem Tam Hoa nương nương nhìn chằm chằm , chờ chỉ lệnh, bất quá tựa hồ là lá cờ đổi chủ nhân, Tam Hoa nương nương để nó cảm thấy lạ lẫm, nhất thời như có chút nghi hoặc.

Sau một tiếng thì là mèo phát ra tới.

Pháp lực mình cao cường, thần thông quảng đại, dùng tốt nhiều pháp lực, thế mà chỉ hiển hóa ra ba đầu lang... Cái này đã cùng hôm nay ban ngày nhìn thấy con kia Lang Yêu không giống, cũng cùng nàng nghĩ không giống.

"Làm sao chỉ có tam đầu?"

"Tam Hoa nương nương không phải Lang Vương, dùng tự nhiên không có thuần thục như vậy, có thể dùng nhiều dùng liền tốt."

"Đúng nga..."

Tam Hoa nương nương giỏi về nạp gián, nói cái gì đều nghe.

Tống Du thì đã nằm lên giường.

Cũng không có lập tức ngủ, mà chính là tựa ở trên giường, nhắm mắt lại suy tư sự tình.

Trong phòng Tam Hoa nương nương thì giống như là được cái gì món đồ chơi mới, cầm lá cờ vung tới vung lui, chơi đến không dừng được, cả phòng đều là thanh âm của nàng.

"Đến nơi đây!

"Ngồi xuống!"

"Kêu một tiếng!

"Ngao ô ngao ô kêu!

"Các ngươi không thông minh!"

Đa số thời điểm lang đều nghe không hiểu nàng đang nói cái gì, chỉ dùng ánh mắt nghi hoặc đem nhìn chằm chằm.

Tam Hoa nương nương thì rất có kiên nhẫn, từng lần một lặp lại.

Lặp lại đến mệt mỏi, liền mắng nhân gia một câu.

Qua thật lâu, đèn mới dập tắt.

Lá cờ đã đặt ở hầu bao bên trong.

Tam Hoa mèo nhẹ nhàng linh hoạt nhảy lên giường, ngay tại giường vùng ven nằm xuống, ngẩng đầu nhìn về phía đạo nhân —— đêm tối đúng người đến nói là ngăn trở, đối với nàng mà nói lại không trở ngại chút nào.

"Đạo sĩ?"

"Ân..."

"Ngươi ngủ sao?"

"Tam Hoa nương nương cảm thấy thế nào?"

"Không có ngủ..."

"Tam Hoa nương nương thông minh."

"Ngươi vì sao lại nhiều như vậy pháp thuật?"

"Cho Tam Hoa nương nương nói qua, ta biết pháp thuật, đa số đều chỉ là nhập môn a."

"Vì sao lại nhiều như vậy?"

"Khi còn bé cảm thấy trong núi nhàm chán, thế giới cũng nhàm chán, liền đành phải học pháp thuật, nhìn kỳ thư."

"Nhàm chán!"

"Cũng là không thú vị."

"Không thú vị!"

"Là."

"Ngươi rất lợi hại..."

"Không so được Tam Hoa nương nương."

"Tam Hoa nương nương về sau cũng sẽ trở nên lợi hại như vậy sao?"

"Có lẽ."

"Có lẽ ~ "

"Tam Hoa nương nương thiên phú xuất chúng, lại chăm chỉ hiếu học, về sau nhất định sẽ phi thường lợi hại."

Lần này đạo nhân ngữ khí khẳng định rất nhiều.

Trong thoáng chốc lại là nhớ tới năm đó tuế nguyệt.

Kia là khi còn bé ở trong núi thời gian.

Trong núi thật rất nhàm chán, đa số thời điểm đều rất buồn tẻ, mà những này khô khan thời gian, một nửa là quan bên trong Lão Đạo dẫn hắn đầy khắp núi đồi chạy, đi các nơi đi chợ trấn, bốn phía trừ yêu vượt qua, còn có một nửa chính là cùng các loại mang chuyện xưa cổ thư cùng cảm thấy hứng thú kỳ diệu pháp thuật vượt qua.

Chưa phát giác lại nghĩ tới tên kia Lão Đạo.

"Phải bao lâu đâu?"

Trong đêm tối truyền ra Tam Hoa nương nương thanh âm.

"Chớ có gấp a Tam Hoa nương nương."

Đạo nhân thanh âm du du nhiên nhiên : "Thời gian sẽ so Tam Hoa nương nương tưởng tượng trôi qua càng nhanh."

(tấu chương xong) ...
 
Chương 285 : Về đạo quan lấy tiên chủng


Ngày kế tiếp rạng sáng, canh năm, ngoài cửa liền tới người.

Chính là Trương quân sư.

Dường như có cái gì chuyện gấp gáp, lại không dám quấy rầy hắn thanh mộng, Trương quân sư đến về sau, hỏi qua thủ vệ binh lính tiên sinh có hay không tỉnh, đạt được không có tỉnh sau khi trả lời, liền ở ngoài cửa đi qua đi lại.

Nhỏ vụn cước bộ hiển thị rõ lo lắng tâm tình.

Tam Hoa mèo núp ở trong phòng trên giường, toàn bộ thân thể đều ở trong chăn bên trong, chỉ nhô ra một cái đầu, mở to hai mắt nhìn chằm chằm bên ngoài.

Do dự hồi lâu, mới quay người đánh thức đạo nhân.

"Meo ô..."

Đạo nhân mở hai mắt ra, chỉ ra bên ngoài bên cạnh xem xét, liền biết được là chuyện gì xảy ra, thế là cũng không nhiều lời, mặc quần áo rời giường.

Đêm qua rửa mặt khăn còn ướt, kéo tới tiện tay xát một thanh mặt, trên thảo nguyên sớm tối chênh lệch nhiệt độ lớn, khăn băng lạnh buốt lạnh, nháy mắt liền khiến người tỉnh táo lại.

Đẩy cửa xem xét, bên ngoài đêm tối dày đặc, điểm đèn lồng, Trương quân sư đang dạo bước, nghe thấy thanh âm, quay đầu nhìn về hắn.

"Tống tiên sinh tỉnh?"

"Tỉnh." Tống Du bình tĩnh nhìn về phía hắn "Trương quân sư ở ngoài cửa khổ đợi thế nhưng là có chuyện quan trọng gì?"

"Mấy vị tướng quân trước đây bên trong yêu pháp đột nhiên phát tác, đau đớn không thôi, chúng ta không còn cách nào khác, đành phải đến mời tiên sinh đi qua nhìn một chút."

"Còn xin dẫn đường."

"Mời tới bên này."

Tống Du trở lại đóng cửa lại, liền theo hắn mà đi.

Lúc này trời còn chưa sáng.

Mặc dù thời đại này trừ Trường Kinh Dật Đô các loại nơi phồn hoa số ít người có sống về đêm, tuyệt đại đa số người ban đêm là rất khô khan. Sau khi trời tối, nếu là không có vợ chồng lời nói trong đêm hoặc khác giải trí hoạt động, sớm chìm vào giấc ngủ rất khó ngủ đến ngày thứ hai sáng rõ, cho nên rất nhiều quan viên có chuyện gì thời điểm, thường thường canh năm liền rời giường, trong quân có khi cần mở doanh nhổ trại, cũng thức dậy rất sớm.

Tống Du đi theo hắn, mặc đường phố đi ngõ hẻm.

Khắp nơi đều điểm bó đuốc.

Trương quân sư vừa đi vừa cùng hắn nói: "Trương mỗ nhưng có quấy rầy đến tiên sinh thanh mộng?"

"Nếu là yêu tà sự tình, quân sư không cần khách khí, chỉ nói sự tình là đủ."

"Tiên sinh đại nghĩa." Trương quân sư ngừng lại, cước bộ vội vàng, ngoài miệng cũng không ngừng, "Tiên sinh còn nhớ đến ngày hôm qua chút có thể hóa thành Hồ Đào lại biến lớn Hồ Phong?"

"Nhớ kỹ."

"Yêu ma kia nuôi Hồ Phong có hai loại, một hồng một hoàng. Hoàng chính là tiên sinh hôm qua gặp phải cái chủng loại kia, có thể biến lớn phi vũ đả thương người, hồng thì có thể tiến vào trong cơ thể con người, sinh trưởng ở cột sống bên trên." Trương quân sư vừa đi vừa cùng hắn nói, "Trước đây trong quân liền có thật nhiều tướng tá trúng chiêu. Bất quá thứ này hại người cũng không vội vã, tới không mãnh, bình thường tựa như không có, chỉ là khiến người suy yếu, vừa đến muốn dùng khí lực thời điểm liền toàn thân đau nhức, không thể đánh nhau, ngoài ra rất ít hại người tánh mạng. Thêm nữa tiên sinh ngày hôm trước mới đến, một mực có việc đang bận, cũng không có lập tức dùng nó đến làm phiền tiên sinh. Cũng không biết là hôm qua tiên sinh đem này trên trăm con hoàng Hồ Phong tất cả đều diệt đi hay là thế nào, chọc giận yêu ma kia, buổi tối hôm nay đêm xuống, trong thành tướng tá trên người Hồ Đào tất cả đều phồng lớn, bắt đầu phát tác, đau đớn không thôi, có tướng tá đã đau đến muốn chết muốn sống, Trương mỗ bất đắc dĩ, đành phải trời còn chưa sáng liền đến mời tiên sinh."

"Dạng này a..."

Tống Du gật gật đầu.

Trong thành người tựa hồ còn không biết được yêu ma kia đã chết, chỉ cho là mình hôm qua chỉ hóa giải yêu ma kia thế công.

Hiện tại xem ra, nên là những này Hồ Đào cùng yêu ma kia liên hệ chặt chẽ, yêu ma kia chết, Hồ Đào liền nhao nhao phát tác.

Không đến bao lâu, hai người một mèo đi vào một gian phòng ốc trước.

Chỉ thấy trong phòng bày biện một loạt giường gỗ, trên giường gỗ đều nằm sấp từng cái tráng hán, trên thân che kín chăn mền, có người chuyên ở bên hầu hạ.

Còn chưa đi vào, liền nghe một trận rên rỉ tiếng gào đau đớn.

"Ôi..."

"Tê..."

Đều từ những tráng hán này trong miệng truyền ra.

"Xốc lên cho tiên sinh nhìn xem."

"Là!"

Một sĩ tốt lập tức cẩn thận xốc lên tấm đệm chăn mền.

Phía dưới là cái lưng hùng vai gấu tráng hán, không mặc vào áo, dù cho bên ngoài thân có một tầng thịt mỡ, cũng có thể nhìn ra phía dưới cường tráng dáng người. Nhưng chính là như thế cái hán tử, lại nằm lỳ ở trên giường thống khổ không thôi.

Mà tại cái hông của hắn cột sống chỗ, thình lình trống một cái bao, có to bằng nắm đấm, đỏ rực, không biết, còn tưởng rằng là cái cự hình nước ngâm.

Này trống ra bao lại còn đang nhảy nhót.

Tam Hoa mèo là đối cái gì cũng tò mò, cái gì đều muốn nhìn, vậy mà đào lấy giường gỗ đứng thẳng người lên, thăm dò ngắm đi.

Tống Du cũng cẩn thận điều tra, đưa tay khẽ chạm.

"Tê..."

Nằm sấp tráng hán nhất thời một trận nhe răng.

"Trong quân có bao nhiêu người đã trúng cái này pháp thuật đâu?" Tống Du đếm xem trong phòng giường, có mười một tấm.

Tam Hoa mèo mắt chăm chú đau đến ngũ quan đều bắt đầu vặn vẹo tráng hán, lại mắt chăm chú Tống Du, lập tức nhìn về phía tráng hán trên lưng cái kia bao lớn, lại cũng nghĩ đưa tay đi sờ, nhìn mình sờ mà nói người này có thể hay không đau nhức.

Đáng tiếc vừa duỗi ra móng vuốt, liền bị đạo nhân bắt trở lại.

"Cái này mười một vị chỉ là trong quân tướng quân." Trương quân sư khổ một gương mặt nói, "Còn có mười mấy cái tiểu giáo, sĩ tốt khả năng cũng có mấy chục chừng trăm cái, đều nằm tại thương binh doanh. Dù sao trước đây có đoạn thời gian yêu ma kia tổng yêu núp trong bóng tối, trông thấy lãnh binh xông trận tướng quân giáo úy, hoặc là phá lệ dũng mãnh binh lính, liền phái một con Hồ Phong đi. Có nhạy cảm một điểm tướng tá, cũng liền dùng binh khí đánh rụng, chiến trận hỗn loạn bên trong nhất thời không có phát giác hoặc là chưa kịp phản ứng, liền đều trúng chiêu, sau đó mọi người có phòng bị, lúc này mới tốt hơn nhiều."

"Nhiều như vậy a..."

"Còn không phải sao!"

"Trong quân y quan nhưng có biện pháp gì?"

"Cũng là thử qua không ít biện pháp, dược thạch châm cứu còn có phù lục mọi thứ đều thử qua, có sĩ tốt sắp bị đau chết, thậm chí thử qua dùng đao đem nó móc ra, hoặc là dùng cái gì đem nó cho đảo nát, có thể nó đã cùng cột sống sinh trưởng ở cùng một chỗ, đem nó làm nát hoặc lấy ra thời điểm, người cũng đã sớm chết. Mấy vị y quan đều nói, sợ là Thái thần y đích thân đến, cũng chưa chắc có thể có giải pháp."

"Cùng cột sống sinh trưởng ở cùng một chỗ..."

Tống Du nghe vậy cũng không nhịn được nhíu mày.

Có lẽ Thái thần y cũng phải vì đó đau đầu.

"Tống tiên sinh..."

"Quân sư đừng vội."

Đã thấy Tống Du nháy mắt triển khai lông mày, nói với hắn: "Cái này yêu pháp mặc dù khó giải quyết, tại hạ cũng là thật là có giải pháp."

"Thỉnh tiên sinh chỉ điểm."

"Cái này Hồ Đào sinh trưởng ở chư vị tướng tá trên thân lại không phát tác, đơn giản là biết được chư vị không cách nào đem gỡ xuống, thế là an tâm ký sinh tại chư vị tướng tá trên thân, chậm chạp hấp thụ huyết khí sinh cơ, đợi đến muốn dùng đến hoặc là thỏa mãn khẩu vị của hắn thời điểm, tái phát làm rời đi." Tống Du dừng một cái, "Tại hạ khả thi pháp tạm thời làm cho an phận một chút, về phần đem lấy ra, còn phải mời một vị trong quân cao nhân tương trợ."

"Không biết là vị cao nhân nào, lại có bản lĩnh này?"

"Tại hạ sư môn có một dạng tiên tổ lưu lại bảo vật, tên là Khứ Tai dây leo, am hiểu nhất làm người đi tai." Tống Du nói với hắn, "Đáng tiếc sư môn cách nơi này có mấy ngàn dặm đường."

"Thì ra là thế."

Trương quân sư nháy mắt minh ngộ tới, quay người lại liền đối với bên ngoài người hô: "Nhanh đi đem Kỳ Nhân Doanh Tưởng tiên sinh mời đến!"

"Vâng!"

Lập tức liền có người lĩnh mệnh rời đi.

Tống Du thì thu hồi ánh mắt, nhìn về phía trong phòng các vị tướng quân.

Lập tức thỉnh sĩ tốt đem đắp lên các vị tướng quân chăn mền trên người từng cái xốc lên, lại thi pháp vẩy ra từng đạo sáng trong lưu quang, rơi vào chư vị tướng quân trên sống lưng nâng lên bao lớn chỗ.

Chỉ nghe trong phòng từng đợt tiếng rên rỉ.

Các vị tướng quân chỉ cảm thấy trên lưng nguyên bản nóng bỏng, nhảy nhảy đau nhức, đột nhiên một trận lạnh buốt, giống như là bị liệt hỏa thiêu đốt chỗ đột nhiên bị người thả một khối băng như vậy sảng khoái, nhất thời không khỏi kêu ra tiếng.

Không đến bao lâu, còn buồn ngủ Tưởng đại đỗ liền đi theo sĩ tốt tiến đến.

"Trương quân sư, a, Tống tiên sinh cũng tại a, không biết có chuyện gì quan trọng, thì có ích lợi gì đạt được ta sao?"

"Muốn mời ngươi thi triển thần thông, đi lấy một vật." Trương quân sư đối với hắn hỏi, "Không biết hôm nay Tưởng tiên sinh bảo rương có thể được không?"

"Đi cái kia lấy? Thứ gì?"

Tưởng đại đỗ nháy mắt tỉnh táo lại, nghi hoặc hỏi.

Trương quân sư liền quay đầu nhìn về phía Tống Du.

Tưởng đại đỗ cũng theo đó nhìn về phía Tống Du.

"Không biết Tưởng tiên sinh có thể đi qua Dật Châu? Dật Châu Chuyết Quận Linh Tuyền huyện." Tống Du đối với hắn hỏi.

"Tiểu nhân dựa vào bản lãnh này ăn cơm, có khi trong đêm nhàm chán, liền thích thần du các nơi, thô sơ giản lược xem xét, cũng coi như quen thuộc lộ tuyến. Đại Yến cảnh nội, một ngàn tám trăm huyện, tiểu nhân không dám nói mỗi cái huyện đều đi qua, nhưng cũng là đại bộ phận đều đi qua, tiên sinh trong miệng Chuyết Quận Linh Tuyền, tự nhiên cũng đi qua." Tưởng đại đỗ nhếch miệng cười, "Chỉ là tiểu nhân đi được thô sơ giản lược, như tiên sinh đối địa phương có tỉ mỉ yêu cầu, liền không được. Cần phải tiểu nhân chọn cái thời điểm lại đi đi một chuyến mới được. Tiên sinh như cần, phải đem kỹ càng địa phương lộ tuyến đều nói đi."

"Chuyết Quận Linh Tuyền huyện, ra huyện hướng Đông Nam, dọc theo quan đạo đi, vừa vặn qua chín cái thổ hậu, bên tay phải một đầu tiểu lộ, hai dặm địa có một cái thôn, qua thôn xuôi theo suối đi lên di chuyển chính là Âm Dương Sơn. Trên núi có một tòa đạo quan, tên là Phục Long Quan." Tống Du biết được hắn thần du đi được nhanh, lại không liền hỏi đường, cho nên giảng được phá lệ tỉ mỉ, "Liền thỉnh Tưởng tiên sinh đi đi một chuyến."

"Tiểu nhân ghi nhớ, phải chờ tới đêm nay mới được." Tưởng đại đỗ nói, "Đi Dật Châu Chuyết Quận có vài ngàn dặm đường, tại hạ trời vừa tối liền lên đường, liều mạng đuổi, ở giữa không đi sai, mới có thể đuổi kịp đến. Tìm một mảnh trúc lâm nghỉ ngơi vượt qua ban ngày, đại khái hậu thiên sáng sớm mới có thể trở về."

"Không cần đêm nay, tại hạ cho Tưởng tiên sinh một đạo linh lực, có thể trợ Tưởng tiên sinh thần du ngày đi, không bị dương quang cùng thời tiết nóng gây thương tích."

"Thật chứ?"

"Không dám làm bộ." Tống Du dừng một cái, "Bất quá Tưởng tiên sinh đến Âm Dương Sơn, như tìm không gặp đạo quan, có thể lớn tiếng la lên tên của ta, nói là ta mời ngươi đi. Đến đạo quan chỗ, còn mời Tưởng tiên sinh vạn sự cẩn thận, chớ có lỗ mãng làm việc."

"Yên tâm tốt!" Tưởng bụng lớn nhếch miệng cười một tiếng, "Đã là Tống tiên sinh sư môn, tiểu nhân tự nhiên cũng không thể thất lễ tiết!"

"Khó xử Tưởng tiên sinh."

Tống Du chủ yếu là cảm thấy nhà mình sư phụ tính cách ác liệt, tính khí cũng táo bạo, phiền nhất bị người quấy rầy, còn không biết được lúc này nàng đang làm cái gì. Tưởng tiên sinh thần du đến này, quỷ không nhân quyền, lại là cái như Hình Ngũ tùy tiện tính tình, nếu là trêu đến nhà mình Lão Đạo một cái không vui, xem như ồn ào âm hồn, chẳng phải là đánh cái ngáp liền không có.

"Bất quá tiểu nhân đi, lại thế nào nói sao?"

"Liền nói ta muốn lấy Khứ Tai dây leo chủng tử ba trăm hạt, phá yêu pháp cứu người." Tống Du nói với hắn.

"Mời bọn hắn tại tiểu rương xuất hiện lúc, đem ba trăm hạt Khứ Tai dây leo... Khứ Tai dây leo chủng tử để vào tiểu trong rương." Tưởng đại đỗ vì hắn bổ sung, sợ nói sai, còn đặc biệt lặp lại một lần Khứ Tai dây leo ba chữ.

"Đúng vậy, thỉnh Tưởng tiên sinh ghi nhớ, ngôn ngữ nhất định không thể khinh mạn."

"Đúng vậy!"

"Chờ một chút..."

"Tiên sinh còn có gì phân phó?"

"Tính toán, không có gì, đi thôi."

"Được rồi!"

Chỉ thấy Tưởng đại đỗ không chút hoang mang tìm một cái giường, phân phó vài câu, liền ngay tại chỗ nằm xuống.

Chăn mền đắp một cái, tròng mắt hơi híp.

Nhất thời thần hồn xuất khiếu, cười hì hì cùng đạo nhân chào hỏi, còn làm bộ đi phát Trương quân sư tóc.

Đạo nhân thì vung ra một đạo linh lực, khiến cho mập mạp này thần hồn run lên, con mắt đều sáng, lập tức Tống Du mới cùng hắn chắp tay, mời hắn một đường coi chừng.

(tấu chương xong)..
 
Chương 286 : Yêu ma phá thành kế sách


Lại đi một chuyến thương binh doanh, sau khi đi ra, thiên tài vừa tờ mờ sáng.

Tống Du tại cửa ra vào ngừng chân một lát, quay đầu hướng bên cạnh xem xét, liền trông thấy Viễn Trị thành thành tường, cao ngất như sườn núi, suy nghĩ chợt nổi lên, liền trở lại mượn cái chén nhỏ, cất bước mà đi, một mực lên thành tường.

Vịn tràn đầy đao kiếm lỗ hổng thành tường lỗ châu mai hướng nơi xa nhìn một cái, là cao sơn thảo nguyên, sương sớm dày đặc, mặt trời mọc Đông Phương, luồng thứ nhất nắng sớm vừa chiếu tới.

"..."

Tống Du thở sâu.

Từ cái này không khí trong lành bên trong, có thể cảm giác được thảo nguyên sinh cơ linh vận, lại phảng phất mang theo vài phần chiến trận túc sát huyết khí.

Đạo nhân một tay nâng chén nhỏ, một tay làm kiếm chỉ, đối phía trước thảo nguyên nhất chỉ, lại nhẹ nhàng một chiêu, liền từ trên thảo nguyên mượn tới một điểm Triêu Lộ.

Xuống thành tường, trở lại trong phòng, liền trải rộng ra giấy trắng, mang tới mặc điều mời Tam Hoa nương nương hỗ trợ mài, mực liền lấy cái này thảo nguyên bên trên sương mai tan ra, như thế viết xuống chữ liền cũng mang theo mấy phần thảo nguyên tinh thần phấn chấn.

Trước đây tại các vị tướng quân dưỡng thương trong doanh trướng, Tống Du vốn muốn mời Tưởng tiên sinh hỗ trợ cho nhà mình Lão Đạo mang một tiếng tốt, có thể nghĩ lại, lấy lão đạo kia tính tình, một tiếng này được không thấy mang đạt được, mà về sau Tưởng tiên sinh tóm lại là muốn đem tiểu rương dẫn đi, mình không bằng viết một phong thư, đến lúc đó đặt ở tiểu trong rương, cùng nhau dẫn đi.

Thế là nâng bút chấm mực, tinh tế suy tư.

Bên trên một phong thư vẫn là tại Dật Đô lúc, thỉnh Phúc Thanh Cung các đạo trưởng dẫn đi, tính toán đã bốn năm rưỡi.

Thật sự là một đoạn thời gian rất dài.

Lúc này lại nên từ chỗ nào nói về đâu?

Từ nên từ Dật Đô bắt đầu viết.

Ra Dật Đô hướng Trường Kinh, cũng không biết là bao nhiêu lộ trình. Cái kia An Thanh sơn thủy thật sự là như thủy mặc họa một dạng, từ nên nói đạo nói, bất quá tự mình đi qua lộ, nghĩ đến cũng là nàng năm đó đi qua, cái kia Tẩu Giao Quan quán chủ vẫn nhớ kỹ tên của nàng, An Thanh Lão Yến Tiên ngàn năm đạo hạnh trường sinh chấp niệm, phương nam người giang hồ thịnh điển Liễu Giang đại hội, cũng đều là nàng lúc tuổi còn trẻ từng gặp phong cảnh.

Từ Hủ Châu hướng Bình Châu có mấy trăm dặm đại sơn, Sơn Thần gặp qua không ít Phục Long Quan tiên tổ, nhưng không có gặp qua lúc tuổi còn trẻ nàng.

Vân Đỉnh sơn cùng Kính Đảo hồ phong cảnh còn có mình nhất thời Nhập Đạo một đêm một năm sự tình, cũng tuỳ bút viết viết xong.

Tống Du cúi đầu đặt bút, viết nghiêm túc.

Lại nên hỏi một chút này Cạnh Châu Phù Vân Quan.

Nói lại giảng Trường Kinh sự tình, dân sinh thái độ khác nhau, triều đình ám lưu, phù Dương sư tổ cùng Bắc Khâm sơn xà tiên, Địa Phủ đại thế.

Cách Trường Kinh, một đường hướng bắc, cũng không biết bao nhiêu yêu ma quỷ quái, dân sinh khó khăn.

Tống Du viết kỹ càng mà dông dài.

Nhưng muốn để hắn giản lược, nhưng cũng là một chữ đều xóa không đi.

Dù sao xuống núi đã năm năm.

Tưởng niệm tất nhiên là có, lại không nên nói nhiều, nói đi già mồm, liền đem mang ra thành ngàn phần vạn phần, phân cùng chữ trong chữ.

Có lẽ là viết quá nghiêm túc, liền ngay cả Tam Hoa nấp tại đứng ở bên cạnh nháy mắt cũng không nháy mắt chăm chú nhìn, hắn cũng không có để ý. Lại hoặc là vốn là muốn cho Tam Hoa nương nương nhìn xem, mới cố ý bỏ mặc. Chỉ chờ đến ngừng bút suy tư lúc lơ đãng ngắm nàng liếc một chút, lúc này mới nghĩ đến, nên đem Tam Hoa nương nương cũng giảng một chút.

Tam Hoa mèo nhất thời nhìn càng thêm nghiêm túc.

Lúc viết lúc ngừng, khi thì trầm mặc, khi thì suy tư, khi thì cùng mèo đối mặt không nói, chưa phát giác liền từ ngày mới sáng sáng sớm đến giữa trưa, lại hoa một buổi chiều, không biết dùng bao nhiêu trang giấy.

Chờ đạo nhân đem bút thu hồi, cũng đem phơi khô bút tích giấy từng trương thu hồi lại , ấn lấy trình tự thay phiên cùng một chỗ lúc, liền thấy Tam Hoa mèo đứng tại trên bàn, cao cao ngẩng đầu lên đem hắn nhìn chằm chằm, lại không lên tiếng phát, chỉ lấy ánh mắt đi theo động tác của hắn cùng thân ảnh, không biết suy nghĩ cái gì.

...

Lại là một ngày sáng sớm.

Tống Du trời còn chưa sáng liền tỉnh, đốt đèn rửa mặt, cảm giác chênh lệch thời gian không nhiều, liền dẫn bên trên giấy viết thư cùng Tam Hoa nương nương, đi tìm Tưởng đại đỗ.

Trên đường lại gặp phải Trương quân sư.

Xảo chính là, bọn hắn vừa mới tiến gian phòng, bên kia nằm một ngày một đêm Tưởng đại đỗ vừa vặn tỉnh lại.

"Hô..."

Tưởng đại đỗ ngồi dậy, trừng to mắt, há mồm thở dốc.

Giống như là ngạt thở đã lâu, lại giống là ác mộng mới tỉnh.

"Làm sao Tưởng tiên sinh?" Tống Du hỏi.

"Có thể thuận lợi tìm được Tống tiên sinh nói địa phương? Lời nói cũng đều đưa đến?" Trương quân sư cũng quan tâm nói.

"..."

Lại chỉ thấy Tưởng đại đỗ trợn tròn con mắt, quay đầu bốn phía nhìn xem, lại nhìn xem Tống Du, lúc này mới gạt ra một cái dở khóc dở cười biểu lộ, nói ra: "Tống tiên sinh quả nhiên là thần tiên..."

"Nói thế nào?"

Trương quân sư liền vội vàng hỏi.

"Nếu không phải thần tiên, như thế nào ở tại như vậy linh quang trùng thiên, tiên khí mờ mịt địa phương?" Tưởng bụng lớn nhất thời không biết là khóc là cười, "Tiên sinh không nói trước nói rõ với tiểu nhân, lại là dọa sợ tiểu nhân."

"Tưởng tiên sinh có thể tìm ra đến?" Tống Du cũng không có giải thích nói mình nhắc nhở qua hắn cẩn thận loại hình, chỉ đối với hắn hỏi.

"Mau mau nói đi!" Trương quân sư cũng thúc giục.

"Tiểu nhân án lấy Tống tiên sinh nói địa phương tìm đi qua, ngược lại là đều rất thuận lợi, trên đường còn trông thấy một cái sắp chết lão tẩu, có thể cùng thần hồn của ta trò chuyện, cùng hắn hỏi đường, thật là Âm Dương Sơn. Tiểu nhân đến về sau cũng không có nhìn thấy đạo quan, liền án lấy Tống tiên sinh nói, hô vài tiếng, nói là Tống tiên sinh mời ta đến, nhưng không ngờ trong một chớp mắt, cả tòa núi giống như là biến thành Tiên gia trụ sở, phía trước linh quang kém chút đem tiểu nhân thần hồn cho tách ra." Tưởng đại đỗ tựa hồ chưa tỉnh hồn, sợ hãi không thôi, "Tiểu nhân cả gan, hướng trong đố lại hô vài tiếng, cũng không có cái gì không được lễ địa phương, lại chỉ thấy từ nơi nào bên cạnh lao ra một ngọn gió, tiểu nhân bị gió thổi qua, thần hồn kém chút tan ra thành từng mảnh, nhất thời liền không biết một hai ba, chỉ mơ mơ màng màng, bản năng hướng thể xác phương hướng chạy, một đường chạy về tới."

"Ngươi có thể thấy Tống tiên sinh sư phụ? Có thể nói vậy Khứ Tai Dây Leo sự tình? Lại là từ nơi nào bên cạnh lao ra gió?" Trương quân sư vội vàng phía dưới, liên tiếp ném ra ngoài mấy vấn đề.

"Không có nhìn thấy, cái gì cũng không thấy!

"Tự nhiên nói vậy Khứ Tai Dây Leo sự tình, cũng là sau khi nói xong mới từ bên trong lao ra gió!"

"Ai biết từ nơi nào bên cạnh lao ra? Tiểu nhân thần du xuất khiếu, hồn phách con mắt lại cùng nhục thể không giống, trên núi kia tất cả đều là linh quang, sợ là trên trời Thiên Cung Thiên Đình cũng bất quá như thế đi! Tiểu nhân con mắt đều kém chút bị chói mù, chỉ có thể nhìn thấy linh quang loá mắt, chỉ là từ bên ngoài tràn ra đến linh khí, liền tiên khí bay bay, tiểu nhân chỉ dính một điểm, tựa như uống say, cái kia thấy được cái gì, chỉ biết hiểu này gió cũng là từ giữa đầu lao ra..."

Tưởng đại đỗ cũng nhẫn nại tính tình từng cái trả lời.

Nói xong vừa khổ nghiêm mặt nói với Tống Du: "Tiên sinh cũng không trước đó nhiều lời vài câu, tiểu nhân thần du bên ngoài cơ thể, cũng bất quá tương đương một con tiểu quỷ, làm sao dám tùy tiện đi loại kia thần tiên địa phương?"

Trương quân sư nghe, chỉ cảm thấy mình giống như là lúc nghe thuyết thư tiên sinh hoặc trong thôn lão nhân giảng thần tiên cố sự, nếu không phải sự tình gấp gáp, sợ cũng muốn dựa vào hiếu kì hỏi nhiều vài câu.

Bây giờ lại đành phải nhìn về phía Tống Du.

"Quân sư đừng vội."

Tống Du bản tại liền Tưởng đại đỗ miêu tả mà lâm vào suy tư, tiếp thu được Trương quân sư ánh mắt, cũng thoáng tỉnh táo lại, thế là nói với hắn: "Gia sư cũng không phải là không tốt chung đụng người, chỉ là tính tình thẳng thắn, thêm nữa lớn tuổi về sau lười nhác đãi khách thôi, đã Tưởng tiên sinh đã xem sự tình nói, gia sư tất nhiên đã nghe được, Tưởng tiên sinh cũng đi qua Âm Dương Sơn, chỉ cần như thường lệ đem đồ vật đưa qua chính là."

"Vậy Khứ Tai Dây Leo nghĩ đến vô cùng trân quý." Trương quân sư có chút thấp thỏm, "Tôn sư... Tôn sư khả năng đồng ý?"

"Ta quan đời đời đơn truyền."

"Nha! Vậy liền đa tạ tiên sinh!"

"Nhiều nhất tại hạ lại viết một phong thư, theo tiểu rương cùng nhau dẫn đi, để phòng vạn nhất."

"Liền theo tiên sinh!"

Trương quân sư nhất thời lại gọi người mang tới bút mực giấy nghiên.

Thế là Tống Du lại tại trên giấy viết mấy dòng chữ, cáo tri mình vì cái gì mời người gửi thư, tử mẫu rương lại thế nào dùng, muốn ba trăm hạt Khứ Tai dây leo chủng tử vân vân, để vào tiểu rương.

"Hô..."

Đối giấy viết thư thổi một hơi, bút tích toàn bộ làm.

Lập tức lại từ trong ngực xuất ra một xấp thật dày giấy, đem tấm này giấy thay phiên trên lớn nhất một bên, để vào rương lớn bên trong tiểu trong rương.

Này một xấp giấy viết thư thấy Tưởng đại đỗ sững sờ, nhưng cũng không dám hỏi nhiều, đem tiểu rương khép lại cài tốt, lại đem rương lớn đắp lên, hai tay kết ấn, cúi đầu nhắm mắt, thì thào vài câu, cơ hồ không gặp bất luận cái gì động tĩnh, chờ hắn mở to mắt thả tay xuống về sau, lại đem rương lớn mở ra xem bên trong tiểu rương đã không cánh mà bay.

"Được."

Tưởng đại đỗ dường như lo lắng tiểu rương không qua được, lúc này mới thở một hơi, nói với Tống Du: "Không có gì bất ngờ xảy ra, tiểu rương sau ba ngày liền sẽ trở về, chỉ cần bên kia thượng tiên đáp ứng, lấy đi nguyên bản bên trong đồ vật lại để lên kia cái gì Khứ Tai dây leo, các loại ba ngày sau, tiên sinh muốn đồ vật ngay tại cái này trong quân doanh."

"Túc hạ thật bản lãnh."

"Không dám không dám..."

Lấy thần hồn gặp qua này tràn đầy linh quang, tựa như thần tiên chỗ ở động thiên phúc địa, bây giờ Tưởng đại đỗ tại Tống Du trước mặt là thế nào cũng tùy ý không dậy, tổng cảm giác nội tâm thấp thỏm.

Tống Du thì lại xem xét mấy lần các vị tướng quân trên người Hồ Đào, xác nhận không có dị động gì, lúc này mới rời đi.

Trương quân sư cung cung kính kính cùng hắn cùng nhau.

Đi đến nửa đường, lại gặp Doãn Văn Tinh.

Thấy Doãn Văn Tinh cước bộ vội vàng, Trương quân sư nhất thời gọi lại hắn, hỏi: "Doãn tiên sinh vội vàng muốn đi đâu?"

"Tiểu nhân đang muốn đi tìm Trần Tướng Quân cùng quân sư."

"Thế nhưng là lại nghe được cái gì?"

"Hôm qua Tây Bắc vương trướng cùng còn lại yêu ma thảo luận ròng rã một ngày, đã thương thảo ra đối Tống tiên sinh, đối ta Viễn Trị thành phá giải kế sách! Tiểu nhân nghe được một điểm, đang muốn bẩm báo tướng quân cùng quân sư!"

"Mau nói đi."

"Quân sư còn nhớ đến Tây Bắc trong quân này am hiểu xem thiên tượng đo Tinh Vũ yêu ma? Còn có cái kia cầm phân thủy đao tà vật?"

"Tự nhiên sẽ hiểu."

"Nghe nói tối nay sẽ thiên biến, hạ mưa to, mưa to, liên hạ ba ngày, bọn hắn triệu tập trong quân tất cả yêu ma, muốn mượn mưa to chi thế, lấy phân thủy đao tụ tập thảo nguyên nước đọng, nếu là không đủ, liền từ phía bắc Lan Thủy bên trong dẫn một chút nước tới, lại tập chúng yêu chi lực, thủy công Viễn Trị thành cùng Tống tiên sinh!"

"A..."

Quân sư nghe cũng nhíu mày lại.

Bây giờ đã là ngày mùa hè chính là trên thảo nguyên mùa mưa, mà Viễn Trị thành hướng bắc mấy chục dặm cũng là đại danh đỉnh đỉnh Lan Thủy bờ sông, đã từng Lan Thủy chi chiến, cũng là chủ yếu tại Lan Thủy bờ sông.

Này nắm lấy phân thủy đao tà ma dù không lợi hại, có thể mượn lấy chuôi này phân thủy đao, lại có thể có Thủy Thần chi thế. Trước đây Viễn Trị ngoài thành sông hộ thành, cũng là bị hắn cầm đao vung lên, liền toàn bộ rút đi.

"Thủy công..."

Trương quân sư ánh mắt liếc về phía bên cạnh Tống tiên sinh.

Lại chỉ thấy Tống tiên sinh nhàn nhạt hỏi: "Coi là thật triệu tập trong quân tất cả yêu ma?"

"Tiểu nhân nghe là như thế này."

Doãn Văn Tinh thành thành thật thật trả lời.

Trương quân sư không khỏi sững sờ, vừa cẩn thận nhìn một chút Tống Du trên mặt thần sắc, bỗng nhiên liền để xuống tâm.

(tấu chương xong)..
 
Chương 287 : Tiên chủng thần kỳ cùng trong quan gửi thư


Trên thảo nguyên ngây thơ nói là biến liền biến.

Sáng sớm khí trời cũng không tệ lắm, buổi sáng còn dương quang phổ chiếu, đến giữa trưa phương xa bầu trời liền tích một mảng lớn mây đen, đen nghịt, phảng phất liền rũ xuống đỉnh đầu của người bên trên, trên mặt đất ném xuống mảng lớn bóng tối. Buổi chiều lúc giữa thiên địa liền đã lên cuồng phong, thổi đến ngoài thành cỏ dại khom lưng, trong thành đất vàng bay lên.

Tống Du đi vào trên tường thành, nhìn ra xa xa.

Thiên địa bao la, cuồng phong tới lui không trở ngại, liền ngay cả bị gió thổi thượng thiên nát vải đều lộ ra tiêu sái tự do.

Thật sự là phía nam không nhìn thấy phong cảnh.

Đạo nhân xem xét cũng là thật lâu.

Thẳng đến bên người truyền đến Tam Hoa mèo thanh âm: "Bên kia mây giống như là muốn đến rơi xuống."

"Đúng vậy a."

"Vì cái gì bên này mây thấp như vậy?"

"Có thể là đại địa quá bao la, bằng phẳng trống trải, liền lộ ra thấp." Đạo nhân từ đằng xa thu hồi ánh mắt, cùng đứng trên thành tường quay đầu nhìn chằm chằm hắn Tam Hoa mèo đối mặt, kiên nhẫn trả lời, "Cũng có thể là là địa thế địa lý nguyên nhân, dẫn đến mây ngưng kết đến thấp. Còn có thể là bởi vì phía trước mây là mây mưa, nó dáng dấp lớn mà dày, bên trên rất cao, phía dưới rất thấp."

Tam Hoa mèo thẳng tắp nhìn chằm chằm hắn, trong mắt có trong suốt ngu xuẩn:

"Nghe không hiểu..."

"Tam Hoa nương nương nghe không hiểu là rất bình thường, người thông minh đến đâu, gặp được mình không hiểu đồ vật, cũng rất khó lần thứ nhất liền nghe hiểu. Mèo cũng giống vậy." Tống Du thu hồi ánh mắt nhìn về phía phương xa, "Tam Hoa nương nương chỉ cần biết, mình lại gặp một loại không giống phong cảnh là được rồi."

"Không giống phong cảnh ~ "

"Là."

"Mây mưa ~ "

"Là."

"Vậy nó sẽ đến rơi xuống sao?"

"Đến rơi xuống liền biến thành mưa cùng tuyết."

"Vì cái gì không phải mao mao?"

"Ta cũng muốn hỏi."

"Vì cái gì..."

Tam Hoa nương nương hỏi một đống lớn vì cái gì.

Tống Du một bên kiên nhẫn trả lời, một bên nhìn về phía phương xa.

Tại tầng mây ném xuống trong bóng tối, các yêu ma thế công tựa hồ đang nổi lên.

Thẳng đến một tiếng vang trầm ——

"Ầm ầm!"

Phương xa truyền đến một đạo sấm rền.

Nếu là vừa đắc đạo yêu ma, vừa xuất thế tà vật, sợ là chỉ nghe thấy thanh âm này, cũng muốn hoảng sợ gần chết.

Tống Du lúc này mới thu hồi ánh mắt, đối Tam Hoa nương nương nói ra:

"Sắp trời mưa, chúng ta trở về đi."

"Nha..."

Mèo con lúc này mới nhảy xuống thành tường, đi theo sau lưng của hắn.

Vừa đi trở về, mưa liền rơi xuống.

Giọt lớn giọt lớn mưa, nện ở cái này cách Trường Kinh ở ngoài mấy ngàn dặm quân trong trấn, đôm đốp rung động. Mưa gió vừa đến cây cỏ không thể an thân, thiên địa tối tăm, đứng tại dưới mái hiên cũng phải ướt thân.

"Ầm ầm!"

Tiếng sấm liên tiếp vang lên, chiếu sáng tối tăm thiên địa.

Tống Du hướng Trương quân sư mượn một quyển sách, liền ngồi tại bên cửa sổ, bưng lấy sách kiên nhẫn đọc lấy chờ lấy, tâm thần chìm vào đi vào, tiếng mưa gió cũng giống như không gặp.

Cái này mưa thật làm tới lớn.

Không đến nửa canh giờ công phu, mặt đất liền chìm lên nước, một canh giờ sau, đã có cũ kỹ phòng ốc bị mưa gió đánh nát nóc phòng, lui tới sửa gấp trường quân đội đội mưa nước chảy, tại ngoài phòng hô to.

Cũng may Viễn Trị thành dù không ở trên núi, cũng không tại chỗ thấp, phòng ốc cũng có thừa cao, thủy vị vừa mới đến cánh cửa, chìm bên ngoài trên đường nửa chân sâu, liền duy trì độ cao này không còn dâng lên, thậm chí mưa rơi lúc nhỏ bên ngoài nước liền nhanh chóng di chuyển, lộ ra.

Tống Du y nguyên an tâm đọc sách.

Tam Hoa nương nương thì trong phòng chơi nàng mới được lá cờ nhỏ, khi thì luyện chữ, khi thì biến thành mèo con, đến bên cửa sổ nhìn mưa, cũng nhìn bên ngoài người lui tới.

Ba ngày trôi qua rất nhanh.

"Đốc đốc..."

Ngoài cửa vang lên tiếng đập cửa.

Tống Du thả ra trong tay sách mở cửa đi qua xem xét, bên ngoài đứng chính là một tiểu giáo, hất lên áo tơi, đầy chân vũng bùn.

"Tống tiên sinh, quân sư cho mời!"

"Chờ một lát!"

Tống Du trở lại vào nhà, lấy dù che mưa, liền không chút do dự cùng hắn ra ngoài: "Xin mang đường."

Xuống ba ngày, mưa tiểu chút.

Bên ngoài đường phố tất cả đều là bùn nhão cùng dấu chân.

Một người một mèo đi theo tiểu giáo, cước bộ vội vàng, rất nhanh lại đến gian kia trong phòng.

Trong phòng y nguyên nằm sấp tầm mười vị tướng quân, Trần Tướng Quân, Trương quân sư, Tưởng đại đỗ cùng mấy vị khác mưu thần vũ tướng đều tại, đều giống như vừa tới dáng vẻ, sợ là quan tâm sau khi cũng muốn đến xem thần kỳ.

Tại đám người bên cạnh còn bày một cái bàn án, bàn bên trên thì đặt vào một cái rương lớn.

Rương lớn cũng không coi là quá lớn, một người liền có thể ôm lấy, phong cách cổ xưa tinh xảo, rất có linh quang.

"Tống tiên sinh đến?"

Trương quân sư vừa thấy được Tống Du tiến đến, liền vội vàng nói ra: "Tiểu rương đã trở về, bất quá chúng ta còn không có mở ra, chờ lấy Tống tiên sinh tới."

"Mở đi."

Tống Du vừa tiến đến liền nói.

"Được rồi!"

Tưởng đại đỗ lập tức mở ra rương lớn.

Bên trong chứa một cái dài ước chừng một thước, bề rộng chừng nhất chưởng tiểu rương, giống như là nhà giàu sang dùng để chở vàng bạc đồ vật có giá trị mà dễ mang theo rương hòm.

Lại đem tiểu rương cũng mở ra.

Bên trong chứa một cái phong thư, còn có một cái lớn ống trúc, ống trúc bên trong là rất nhiều màu đen chủng tử, dáng dấp cùng bí đỏ tử không sai biệt lắm.

"Tiên sinh..."

Tưởng đại đỗ nhìn về phía Tống Du.

"..."

Tống Du thì trầm mặc, cầm lấy phong thư.

Tiện tay bóp, rất mỏng.

"Đa tạ..."

Tống Du đối Tưởng đại đỗ thành tâm nói một tiếng, đem phong thư ôm vào trong lòng, lúc này mới lại đem tay vươn vào tiểu rương, bắt một nắm chủng tử, nhìn một chút, liền đem nhiều đều trả về, chỉ để lại một viên.

Lập tức lại quay đầu nhìn xem đứng chư vị vũ tướng: "Nhưng có tướng quân thay ta trên mặt đất đào một cái hố?"

"Ta đây tới!"

Lúc này có một bội đao Đại tướng hô, xoát một tiếng liền rút tay ra bên trong bảo đao, đất vàng nện vững chắc mặt đất, hắn lại chỉ nhẹ nhàng vừa dùng lực, liền đem đao kiếm cắm vào trong đất.

Lại một nạy ra, cũng là một cái hố.

"Đa tạ."

Chỉ thấy đạo nhân tiện tay ném một cái, liền đem chủng tử ném vào.

Tướng quân hội ý đem thổ lấp trở về.

Tống Du lại bưng lên bên cạnh ấm trà, hướng mặt đất rót chút nước, lập tức đối mặt đất nói ra:

"Tiên chủng có thể hiểu nhân ngôn?"

"Như hiểu nhân ngôn, nhanh chóng sinh trưởng."

Tại đám người ánh mắt nhìn chăm chú phía dưới, thần kỳ chuyện phát sinh —— đất vàng ở giữa vậy mà nhiều một chút hắc sắc, trong nháy mắt, điểm kia hắc sắc liền đã xông mở đất vàng, triển lộ ra lục sắc chồi non tới.

Vừa mới ném xuống chủng tử, giờ phút này không ngờ không sai cắm rễ, chịu lấy trước kia màu đen chủng tử xác phá đất mà lên, không đầy một lát chủng tử xác liền rơi xuống, dưới đáy kiều nộn lá cây lập tức lộ ra.

Tiểu mầm cũng cấp tốc cao lớn.

Gốc cây thực vật này phảng phất có được vô hạn sinh cơ, không cần Tống Du thúc giục, cũng không thấy Tống Du thi pháp, liền tự giác cấp tốc sinh trưởng.

Đám người ở đây, không khỏi sợ hãi than.

Ước chừng sau một nén nhang, trong phòng đã nhiều một gốc cao hơn nửa người mầm dây leo, mười phần xanh tươi, giống như là mầm đậu hà lan một dạng, bên trên mở ra lam tử sắc hoa.

"Tiên chủng có thể hiểu nhân ngôn?"

Tống Du nói như vậy, chỉ vào bên cạnh nằm sấp tướng quân: "Như hiểu nhân ngôn, liền lấy trên cái người này yêu pháp."

Đám người đã mở to hai mắt.

Cửa ra vào thủ vệ sĩ tốt tiểu giáo cũng không nhịn được thăm dò đến xem.

Liền ngay cả bên cạnh nằm sấp tướng quân cũng không nhịn được nghiêng đầu sang chỗ khác, chăm chú nhìn bên cạnh gốc kia cao hơn nửa người mầm dây leo.

Đây là thường ngày chỉ có thể đang kể chuyện nhân khẩu bên trong hoặc trong chuyện xưa nghe được sự tình, bây giờ lại thật sự ở trước mắt phát sinh, sao có thể không câu người.

Chỉ thấy mầm dây leo một trận lay động, trong thời gian rất ngắn, hoa liền khô héo tạ, dưới đáy lại nhiều một viên đậu hà lan lớn như vậy trái cây, tiếp lấy viên này trái cây chậm rãi lớn lên, quá trình mắt trần có thể thấy. Tại đám người liên tiếp tiếng kinh hô bên trong, lại dùng ước chừng thời gian một nén hương, trái cây liền dài đến dưa hấu một dạng lớn như vậy, đen như mực, hình bầu dục, bên trên ẩn ẩn có thể thấy được đường vân.

"Ai nha!"

Bên cạnh vang lên Trương quân sư một tiếng la lên.

Đám người theo la lên quay đầu đi, lúc này mới phát hiện, đám người mình mới ánh mắt đều dừng ở cái này trong phòng mặt đất sinh trưởng dưa dây leo cùng trơ mắt lớn lên trái cây bên trên, bao quát tướng quân kia cũng như thế, lại là tất cả đám người bao quát tướng quân kia chính mình cũng không có phát hiện, theo viên này trái cây lớn lên thành thục, hắn chỗ lưng nâng lên đến bao đã tiêu xuống dưới.

Trừ còn lại một chút xíu dấu đỏ, cơ hồ khôi phục như lúc ban đầu.

Nhưng chính là một chút dấu đỏ, cũng trong mắt đám người cấp tốc biến mất.

Lại nhìn này dưa dây leo, lá cây từng mảnh từng mảnh khô cạn héo rút, cuống dưa khô cạn trở thành cứng ngắc, tựa hồ đã thành thục.

"Đây thật là thần!"

"Quá thần kỳ!"

"Tiên pháp!"

"La Tướng quân sau lưng ngươi bao không, ngươi nhanh sờ sờ, nhìn còn đau không?"

La Tướng quân nghe vô ý thức trở tay sờ một cái.

Được rồi, quá tráng, sờ không tới.

Lúc này có cái cùng hắn thân mật tướng lĩnh một bước đi qua, trước cẩn thận sờ sờ hắn chỗ lưng, hai người phải sợ hãi dị lên tiếng, lập tức đứng tướng quân cười ha ha một tiếng, liền tại trên lưng hắn vỗ, bộp một tiếng.

Vậy mà thật đã hoàn hảo như lúc ban đầu.

Lại chỉ nghe phía trước đạo nhân nói ra:

"Còn phải đem chém đứt."

Lập tức mời một vị tướng quân, đem qua phách.

Bên trong cơ hồ tất cả đều là nước, màu đỏ sậm, mang theo tanh hôi.

Nằm sấp tướng quân triệt để tốt thậm chí đứng lên.

Đám người nhất thời đều hưng phấn vô cùng.

"Bên trong yêu pháp tướng tá quá nhiều, nếu để cho tại hạ một người đến, chỉ sợ bận bịu mấy ngày cũng vội vàng không đến. Cũng may cái này tiên chủng có thể hiểu nhân ngôn, chỉ cần sẽ chú ngữ, phàm nhân cũng có thể khiến cho có hiệu lực." Tống Du chờ bọn hắn ầm ĩ xong mới nói, "Chú ngữ chính là ta lúc trước đọc như thế. Truyền bá gieo hạt tử, đắp lên thổ, tưới một chút nước trước niệm phía trước một đoạn chú ngữ, khiến cho nó lớn lên. Nhưng ta chỉ niệm một câu, chư vị lại đến một khắc không ngừng niệm mới được, thẳng đến nở hoa mới thôi. Lập tức niệm đoạn thứ hai chú ngữ, khiến cho nó lấy yêu pháp kết thành quả, cũng phải một mực niệm, đợi đến trái cây thành thục, rút đao chém đứt là đủ."

"Chúng ta ghi lại."

Tống Du lại ngắm liếc một chút tiểu rương.

Chủng tử ước chừng ba trăm khỏa dáng vẻ.

Quan bên trong chim sáo có chút ép buộc chứng, hơn phân nửa là ba trăm khỏa cả.

"Nếu có nhiều, cần trả cho ta."

"Nhất định!"

"Tại hạ liền về trước đi."

"Tiên sinh đi thong thả..."

Tống Du đối đám người chắp tay một cái, liền dẫn tin, một đường quay về chỗ ở.

Tại trước bàn ngồi xuống, Tam Hoa mèo cũng không kịp chờ đợi nhảy lên bàn, Tống Du không để ý tới nàng, chỉ đem phong thư mở ra, lấy ra giấy viết thư.

Bên trong chỉ có một trang giấy.

Viết ngắn ngủi mấy câu.

Không giống bút lông chữ, mà giống như là vũ mao chấm mực viết, chữ viết rất bình thường, cũng là dùng nói linh tinh ——

Hai lần tin đều đã thu được, lần trước sư phụ cho ngươi viết hồi âm, mặc dù nói lần sau lại cho ngươi. Ta cùng sư phụ mọi chuyện đều tốt, bên ngoài chớ niệm.

Không hề nghi ngờ, là quan bên trong Lão Bát Ca viết.

"Sư phụ" thì là chim sáo lấy Tống Du giọng điệu kêu.

Tống Du cũng không thất vọng.

Đây cũng là hắn sớm có dự liệu.

(tấu chương xong)..
 
Chương 288 : Bên ngoài thành trừ yêu


Tống Du nắm vuốt trương này giấy viết thư, lật tới lật lui nhìn.

Sớm tại ba ngày trước, Tưởng đại đỗ thần du Dật Châu, kết quả vừa nói dứt lời liền bị sư phụ gấp trở về, hắn liền đã ẩn ẩn có loại cảm giác, mình khả năng không cách nào đạt được hồi âm.

Cũng không có bao nhiêu phân tích căn cứ, nói không nên lời mấy nguyên nhân đến, chỉ là vô luận cùng người cũng tốt, cùng sự tình cũng được, thời gian chung đụng dài, tự nhiên trở nên quen thuộc. Có khi không cần quá nhiều suy nghĩ, trong đầu bên cạnh ngay lập tức lóe lên ý nghĩ cũng đã là tốt nhất kết quả phân tích.

Trong tay phong thư này thì là xác nhận.

Sư phụ cũng không chỉ có chưa có trở về tin, cũng gọi Hắc Vũ Đạo Gia cũng đừng hồi âm, bất quá Hắc Vũ Đạo Gia cùng nàng vốn là nhiều năm lão hữu, có nghe hay không nàng, nghe mấy phần, trong lòng là tự có ý nghĩ.

Thế là vẫn là hồi âm, chỉ là về đến ngắn.

Về phần sư phụ vì sao không cho mình hồi âm...

Nguyên nhân đều tại trong thư này ——

Tống Du có thể cảm giác được sinh cơ cùng tử khí.

Phong thư này mặc dù cũng không có dính qua nhà mình Lão Đạo tay, có lẽ cũng đã đặt ở trong hộp ba ngày, nhưng vẫn là có nhàn nhạt tử khí.

Không cẩn thận điều tra cơ hồ không cảm giác được.

Nhà mình Lão Đạo cũng xác nhận mấy năm này già yếu đến kịch liệt, cho nên đối mặt Tưởng đại đỗ thần hồn, mới không ít thấy cũng không thấy, ngay cả một câu cũng không muốn nói, liền đem hắn gấp trở về.

"Gọi ngươi tuổi trẻ không thương tiếc..."

Tống Du thật sâu thở dài, đem giấy đặt lên bàn.

Tam Hoa mèo cũng ngồi xổm ở trên bàn, cái đuôi từ phía sau vòng qua đến vòng quanh chân nhỏ, hướng bên cạnh cúi đầu, nhìn một chút giấy viết thư, lại rất nhanh ngẩng đầu lên, ngoẹo đầu nháy mắt cũng không nháy mắt nhìn chằm chằm hắn.

"Ngươi không vui?"

"Có một ít."

"Sư phụ không để ý tới ngươi, thương tâm sao?"

"Cũng là không phải."

"Đó là cái gì?"

"Chỉ là..."

Tống Du cúi đầu cùng nàng ánh mắt đối mặt, lại là dừng lại hồi lâu, mới nói: "Chỉ là có một ít tiếc nuối a."

"Tiếc nuối?"

Tam Hoa mèo đem hắn nhìn chằm chằm.

Tống Du liền không nói lời nào.

Tiếc nuối cái từ này rất có thể khái quát tâm tình của hắn ——

Sinh lão bệnh tử là nhân chi thường tình, cũng là không phải nói có nhìn hay không đến mở chỉ là đã sớm đoán được một ngày này, trong lòng sớm đã có chuẩn bị, liền cũng không đến nỗi bởi vì việc này mà có bao nhiêu thương cảm.

Chỉ là làm thế nào nghĩ cũng cảm thấy tiếc nuối.

Nên có càng nhiều một đoạn thời gian đến ở chung.

Nên để nàng nếm thử quả ớt hương vị, nên tại sau bữa ăn lại ngồi tại đạo quan cửa ra vào tới đàm phán mấy cái hoàng hôn, nói tỉ mỉ mình sau khi xuống núi tính cách biến hóa.

Nên hầu ở bên người mới là.

"..."

Tống Du không nói gì, chỉ đối Tam Hoa nương nương ở trước ngực mở ra hai tay, Tam Hoa mèo liền một chút từ trên bàn nhảy qua đến, đạp cánh tay của hắn xích lại gần nhìn chằm chằm hắn, gần đến cái mũi nhanh xử đến mặt của hắn, giống như dạng này liền có thể thấy rõ hắn ý nghĩ giống như.

Tống Du thì lại cầm lấy giấy viết thư.

Là rất ngắn một đoạn văn, mặc dù sớm chiều ở chung hai mươi năm, thực tế quá quen thuộc, dù cho ngắn như vậy một đoạn văn, trong mắt hắn, tựa hồ cũng có thể nhìn ra Lão Đạo cùng Lão Bát Ca đối thoại tới.

Nhất thời ánh mắt lấp loé không yên, nỗi lòng cũng khó tránh khỏi trầm thấp.

"Ầm ầm!"

Bên ngoài lại vang lên tiếng sấm.

Tiếng sấm về sau, tựa hồ lại lên tiếng trống.

Lập tức là một trận tiếng vó ngựa dồn dập, đạp ở trên mặt đất cùng trong vũng nước thanh âm cùng khô ráo mặt đường hoàn toàn khác biệt, thêm nữa không ngừng hét lớn "Tránh ra" thanh âm, lộ vẻ hốt hoảng.

Thanh âm ở ngoài cửa dừng lại.

Có người chạy vào trong viện dừng ở cửa ra vào:

"Tống tiên sinh!"

"Yêu ma đến!"

"Còn có hồng thủy!"

Thanh âm này đem Tống Du từ trong suy nghĩ lôi ra tới.

"..."

Ánh mắt lại lấp lóe mấy lần, Tống Du vẫn là không có nói cái gì, chỉ yên lặng đem tin gấp, thả lại phong thư, lập tức thích đáng bỏ vào túi ống bên trong, liền đi ra cửa.

Không thể không nói, yêu ma đến rất đúng lúc!

Là muốn cảm tạ bọn hắn một phen!

"Xin dẫm đường."

"Là!"

Trên đường đi thành tường nhìn xuống dưới ——

Bầu trời một mảnh hỗn tạp, dông tố đan xen, dưới thành chẳng biết lúc nào đã súc lên thủy.

Hoàng hồng sắc nước đục, xem xét cũng là mưa to thời tiết trướng lên, vừa tới thành dưới chân, lại tại cấp tốc dâng lên. Phương xa không gió dậy sóng, dòng nước một chút một chút đập vào thành trên chân, bọt nước thành mạt.

Nếu là nhìn ra xa xa thì sẽ phát hiện, cái này nước rộng lớn vô biên, thường ngày thảo nguyên tựa hồ không gặp toàn bộ thảo nguyên đều là như vậy đục ngầu nhan sắc, chợt nhìn còn tưởng rằng tòa thành này xây ở bờ biển, hoặc là xây ở một cái mắt thường khó mà nhìn thấy biên giới hồ lớn bên cạnh.

Trên tường thành binh sĩ cơ hồ đã bị dọa đến ngốc.

Tại cái này phía bắc trên thảo nguyên tham gia quân ngũ, lại có mấy người gặp qua rộng như vậy rộng nước? Coi như gặp qua, lại có thể nào nghĩ đến cảnh tượng như vậy thế mà lại xuất hiện tại cái này mênh mông vô bờ trên đại thảo nguyên?

Lại gặp phương xa lộ ra mặt nước trên đỉnh núi, hoặc là trong nước ương ẩn ẩn có thể thấy được yêu ma thân ảnh.

Tống Du xem bọn hắn, bọn hắn cũng nhìn Tống Du.

Song phương ánh mắt đối mặt.

"Tam Hoa nương nương trông thấy, có đôi khi đấu pháp cũng cần mượn nhờ Thiên Thời Địa Lợi cùng Nhân Hòa." Tống Du lại là rất bình tĩnh, cúi đầu cùng mèo con nói chuyện, "Liền giống với đối diện yêu ma, vốn không toán lợi hại, coi như kiếm điểm thủy đao kỳ thật cũng không thể coi là lợi hại, có thể gặp gỡ cái này thảo nguyên mùa mưa cùng liên tục mấy ngày mưa to, liền có Tiên Thiên thần linh cũng chưa chắc có uy thế."

"Ngô..."

Tam Hoa mèo nhìn hắn chằm chằm: "Ngươi không khó qua?"

"Lại nhìn ta phá địch."

Cơ hồ vừa dứt lời, phương xa soạt một tiếng.

Trên mặt nước vốn là dao động không ngừng, một chút lại lên to lớn sóng gió, giống như nhấc lên một đạo thủy triều hướng bên này đánh tới, lại hình như toàn bộ phía trước nước đều bị cái gì lực lượng khống chế, tụ thành một đầu, đem một mặt rộng lớn hồ lớn tụ thành một đầu mãnh liệt dòng sông, hướng phía cái này tòa thành này tuôn đi qua.

"Tống tiên sinh..."

Phong thanh tiếng mưa rơi tiếng sấm, thủy triều âm thanh cùng trên tường thành quân sĩ tiếng kinh hô, hỗn thành thanh âm huyên náo.

Trên đầu thành một vũ tướng cao giọng hô to, sợ Tống Du nghe không rõ ràng: "Cần phải đi mời người khai đàn làm phép, thỉnh thần tiên hạ giới?"

"Nước tới đất ngăn!"

Đang khi nói chuyện, sóng đã càng ngày càng gần.

Nguyên bản không có đến gần thời điểm còn tốt, mặt nước rộng lớn, gợn sóng ngàn tầng, cái này sóng cũng bất quá là trong đó tương đối cao một làn sóng thôi, có thể càng gần liền càng cảm thấy không đúng —— cái này sóng không khỏi quá cao chút, chờ sóng đến phía trước thời điểm cơ hồ đã có thể nhìn ra có nửa cái thành tường cao.

Nhờ có thành tường đủ cao, nếu là tại hạ vừa nhìn, cái này sóng sợ không phải đen nghịt từ trên đỉnh đầu bên cạnh vượt trên đến?

Lớn như thế sóng, dù là thành tường dày hai trượng, có thể ngăn cản một đợt, lại có thể ngăn trở mấy đợt?

Cái này một đợt cứ như vậy cao, đợt tiếp theo lại sẽ như thế nào?

Sợ không phải muốn đem cả tòa thành đều bao phủ lại phá tan?

Trên đầu thành đám người nhất thời phải sợ hãi hoảng không thôi.

Lại chỉ thấy đạo nhân tay bấm pháp ấn, nhìn chăm chú phía dưới.

"Chợt chợt chợt..."

Mấy chục đạo lưu quang nhao nhao bay ra rơi xuống đất.

"Ầm ầm..."

Chỉ nghe đại địa một trận run rẩy.

Ngay tại cái này sóng đến thời khắc, trước tường thành bên cạnh mặt đất đột nhiên hở ra, lại dâng lên một mặt cùng thành tường cao không sai biệt cho lắm, lại so thành tường còn dầy hơn thực không ít tầng đất, giống như núi.

"Bành!"

Sóng lớn vỗ bờ, một tiếng vang trầm.

Này sóng nước đánh vào trên sơn tường, nhất thời phóng lên tận trời, vượt qua sơn trường, trên tường thành đám người cần phải ngửa đầu đi xem.

Dù là sơn tường cùng thành tường ở giữa còn cách một đoạn ngắn khoảng cách, nhưng cũng có bọt nước tung tóe tới, đánh vào các vị sĩ tốt trên thân, khiến người không khỏi nheo mắt lại.

Lại nhìn ra xa xa, lại là cao hơn một tầng sóng.

Tống Du lại hết sức bình tĩnh.

Chỉ một ngón tay, liền từ phía trước sơn trường bên trên kéo dài tới một đạo cầu, lập tức cất bước đạp lên thành tường lỗ châu mai, lại cất bước đi đến thổ cầu, đi thẳng đến phía trước sơn tường bên trên.

Đông đảo tướng tá sĩ tốt hai mặt nhìn nhau, lại chỉ có Tam Hoa mèo dám theo sau.

Đến đầu sơn tường bên trên, vốn cho rằng đạo nhân bước chân sẽ dừng lại, lại chỉ gặp hắn tiếp tục đi lên phía trước, tựa hồ tại này dày đến mấy trượng sơn tường bên ngoài, lại có một đạo nghiêng vươn hướng dưới đáy cầu, hoặc là này sơn tường mặt khác vốn là cái sườn dốc, chỉ là tại thành này trên tường người lại là nhìn không thấy, chỉ có thể nhìn thấy đạo nhân cùng mèo tiếp tục đi, mèo thân ảnh cơ hồ nháy mắt liền biến mất, đạo nhân thì chậm rãi biến thấp, thẳng đến triệt để bị này mặt sơn tường chỗ cản, biến mất không thấy gì nữa.

Thủ thành tướng quân trừng mắt trừng một cái, cả gan muốn theo sau, cũng đến này đầu chái nhà đi lên xem một chút tiên nhân đấu pháp là cái dạng gì, cũng là chết cũng cam tâm, lại còn không có giẫm lên thành tường lỗ châu mai, liền gặp mặt trước thổ cầu nhất thời sụp đổ, bùn toàn hạ xuống.

"Bành..."

Dưới đáy một trận bọt nước.

Tướng quân sững sờ một chút, không khỏi một trận hoảng sợ.

Còn chính tốt còn không có đi lên, nếu là đi lên, đi đến một nửa cái này thổ cầu đoạn, cao bốn, năm trượng thành tường, lại mặc nặng như vậy giáp, cho dù hắn võ nghệ lại cao, cũng phải quẳng cái không nhẹ.

"Tướng quân..."

Bỗng nhiên nghe thấy sau lưng tiểu giáo đang gọi chính mình.

Tướng quân nhìn lại, lại theo tiểu giáo ngón tay phương hướng, hướng phía trước nhìn ra xa.

Chỉ thấy phía trước sóng giống như là đột nhiên dừng lại, tràng cảnh quỷ dị đến tựa như một bức họa, lại gặp sơn tường bên ngoài nước tựa hồ bị cái gì lực lượng từ giữa đó tách ra, lại lộ ra một con đường, chờ một lúc mới nhìn thấy một chống trúc trượng mang theo mèo đạo nhân tại này phân thủy chỗ hành tẩu, càng chạy càng xa.

Nơi xa yêu ma thấy thế, đều kinh hãi.

Lập tức chỉ thấy đạo nhân nâng trượng vung lên.

Này sóng nước bỗng nhiên quay đầu, về sau vỗ tới.

Có thể rõ ràng nhìn ra cái này sóng cũng không phải là thiên nhiên hình thành, tại hướng một phương dũng mãnh lao tới lúc, mặt nước cơ hồ một bên lớp mười bên cạnh thấp, tựa như có một bộ phận nước bị lực lượng nào đó cho hút.

"Oanh!"

Sóng nước mang theo vạn quân chi lực, chụp về phía nơi xa yêu ma.

Những cái kia yêu ma vừa định chạy trốn, liền chỉ thấy cao mấy trượng sóng nước đập tới, nhất thời đem bọn hắn đập tan.

Đạo hạnh cạn, thậm chí đã đầu óc choáng váng.

Lập tức đạo nhân lần nữa nâng trượng.

"Ầm ầm!"

Thiên Cung bỗng nhiên hạ xuống vô số lôi đình.

Lôi đình đều là tử hồng sắc, phân nhánh vô số, trong chốc lát liền ngay cả tiếp trời cùng đất khoảng cách, yêu ma nhao nhao bị sét đánh trúng.

Trên đầu thành tướng tá càng tụ càng nhiều, thậm chí ở trong thành quân sư cùng kỳ nhân nhóm đều đi vào trên đầu thành, hiển nhiên phương xa mưa gió càng lúc càng lớn, bầu trời âm u, lôi đình lại ngay cả miên không ngừng, một chút lại một chút đem cái này trời âm u địa chiếu lên sáng loáng, thậm chí có khi Tử Lôi hạ xuống, rơi vào trong nước, giống như là hóa thành vô số vặn vẹo điện xà, tại dưới nước nháy mắt hướng bốn phía tán đi.

Mưa gió sóng gấp, trong nước vốn lại tách ra một con đường.

Nhất thời giống như là thần tích.

Đạo nhân chống trượng trong lúc đi lại, đi không nhanh, có thể những cái kia yêu ma nhưng không có ai chạy trốn được, tại đạo nhân chậm rãi tới gần bên trong, dần dần bị sét đánh chết.

Trên đầu thành mọi người đã thấy ngây người.

Thật tình không biết a, thủy cũng là một trong ngũ hành.

Yêu ma có thể mượn thủy thế, đạo nhân cũng có thể.

Chỉ là cái này mưa to quý lại không ngừng thủy thế có thể mượn, những yêu ma này vẻn vẹn mượn thủy thế, cũng không biết còn có Lôi.

Đành phải dần dần bị đánh chết ở chỗ này...

( Tấu chương xong )
 
Chương 289 : Tam hoa nương nương lần nữa cường hóa


Phía trước tràng cảnh, trên tường thành đám người tựa như thấy rõ ràng, lại tựa như thấy không rõ lắm.

Mây đen trải rộng, ban ngày cũng mê man, đầy trời mưa gió, đem thảo nguyên hóa thành đầm lầy, đạo nhân cầm trượng phân thủy, đã đi được xa, nhìn qua chỉ còn một cái chấm đen nhỏ có thể cái kia thiên không lôi đình tàn phá bừa bãi, lại là dù cho thân ở ngoài mấy chục dặm cũng có thể thấy rất rõ ràng, này tấm tràng cảnh thật sâu khắc ở mọi người tầm mắt, trong lòng sợ cũng là không thể quên được.

Chỉ thấy lôi đình hạ xuống trên mặt đất đánh ra một đám tia lửa, tản ra từng mảnh từng mảnh điện xà, dù cho có yêu quái hóa chim mà bay, cũng là vừa mới bay lên, liền câu dẫn lên Thiên Lôi, bị lăng không đánh chết.

Này chỗ nào là đạo nhân cùng yêu đấu pháp?

Rõ ràng là hành tẩu nhân gian thần linh trừ uế.

"Nên đem nó vẽ xuống tới..."

Kỳ Nhân Doanh bên trong một thích hội họa người nhìn chằm chằm phương xa, tự lẩm bẩm, đã vì này tấm tràng cảnh tráng lệ mà cảm giác rung động sâu sắc, cũng vì này đã đi xa đạo nhân pháp lực cùng phong thái chỗ thật sâu tin phục.

Không biết qua bao lâu.

Mưa gió ngừng, mây đen tán, sấm sét vang dội kết thúc, trên đất nước cũng chậm rãi rút đi, thậm chí nơi xa đã nhìn thấy dương quang, đạo nhân mới một lần nữa đi về tới.

Lúc này đại địa một mảnh ẩm ướt, chỗ trũng hoặc hố hãm bên trong tích đầy nước, trên đất cỏ dại nhao nhao bị hướng đổ, phía trên một tầng nước bùn, chỉ có đạo nhân một thân sạch sẽ.

Chỉ thấy đạo nhân nâng trượng vung lên ——

"Ầm ầm..."

Ngoài thành sơn tường nhất thời liền lại chìm xuống, chỉ ở trên mặt đất lưu lại hai đạo khe hở, ngoài ra cơ hồ khôi phục như lúc ban đầu.

Bỗng nhiên không biết từ cái kia thổi tới một trận gió, Bát Vân Kiến Nhật, dương quang một chút liền chiếu xuống tới.

Phảng phất là đặc biệt chiếu vào đạo nhân trở về.

"Nhanh mở cửa thành!"

"Mở cửa thành!"

"Nghênh tiên sinh tiến đến!"

Đám người cùng kêu lên la lên, luống cuống tay chân.

Đạo nhân cùng bọn hắn nói lời cảm tạ, khách sáo hai câu, liền nói mình mệt mỏi, muốn về phòng nghỉ ngơi, liền quay về chỗ ở.

Trở lại trong phòng, cũng chỉ ngồi tại phía trước cửa sổ, ôm Tam Hoa nương nương, phát một ngày ngốc a.

Hôm nay trừ yêu lại là sơn tường lại là khống thủy, lại là đầy trời lôi đình, xác thực phí sức không ít. Đạo nhân rất ít dạng này trừ yêu, muốn theo hắn dĩ vãng phong cách, hẳn là sẽ dùng đơn giản nhất lớn nhất dùng ít sức phương thức, giống như là dạng này hoàn toàn không quan tâm pháp lực cách làm, xác thực cũng là tình huống đặc biệt, tâm niệm chỗ đến. Bất quá như vậy thi pháp, tiêu hao cũng chủ yếu là linh lực pháp lực, về phần thân thể có bao nhiêu mệt mỏi, là chưa nói tới.

Ngày kế, có thể cảm giác được rõ ràng trong thành bầu không khí.

Không chỉ có hưng phấn, mà lại huyên náo.

Tất cả tại trên đầu thành trông thấy một màn kia tướng tá sĩ tốt, trở về đều tích cực cùng người giảng thuật, tranh nhau chen lấn, giảng được sinh động như thật, tựa hồ vẻn vẹn chỉ là nhìn thấy một màn kia, cũng là một loại vinh hạnh.

Ngược lại là không có người đến quấy rầy hắn.

Tựa hồ thật sự cho rằng hắn mệt mỏi.

Tam Hoa nương nương cũng ít có không có ra ngoài xem náo nhiệt sau đó trở về cùng hắn giảng thuật, khi hắn tiểu thám mã, chỉ an tâm đợi trong ngực hắn, bị hắn lột, hoặc là ngồi tại bên cạnh hắn, cùng hắn một hỏi một đáp, nói một chút hoàn toàn không cần đầu óc ngây thơ lời nói.

Thẳng đến ngày kế tiếp.

Đạo nhân nỗi lòng đã triệt để bình tĩnh trở lại.

Giờ phút này hắn ngồi tại phía trước cửa sổ, lại từ trong ngực lấy ra môt cây chủy thủ.

Tây Bắc người mặc dù thập phần cường đại, thậm chí tại bộ phận thời điểm, Tây Bắc vương đình rất có thể là trên đời này thực lực quân sự cường đại nhất quốc gia, bất quá nó văn minh trình độ thực tế không đủ. Những này tương trợ Tây Bắc yêu ma đại bộ phận cũng rất khiếm khuyết văn minh hun đúc, không chỉ có trên pháp thuật không có nhiều biết tròn biết méo chỗ, không ít yêu ma một thân bản sự toàn bộ nhờ tự nhiên cảm ngộ thần thông, cũng rất nghèo. Hôm qua đi ra ngoài một chuyến, một lần tính đánh chết không biết bao nhiêu yêu ma, nhưng không có nhìn thấy mấy món đồ vật.

Ít có mấy món, hoặc là bị sét đánh nát, hoặc là bị hồng thủy cuốn đi, đại đa số Tống Du cũng không có hứng thú.

Cầm về, chỉ có thanh này Phân Thủy Đao.

Thanh này Phân Thủy Đao rất không tệ, không chỉ có nắm giữ nó liền có thể không nhận lũ lụt, cầm ngồi thuyền không gặp sóng lớn, rơi vào trong nước chìm không chết ngươi, lũ ống Băng thủy gặp được ngươi cũng phải lách qua, nếu là có đạo hạnh người cầm còn có thể có được Thủy Thần chi năng, dùng đến thuần thục lời nói, có thể ở trong nước vén sóng, có thể làm suối bờ sông thay đổi tuyến đường.

Bất quá Tống Du lại không phải bởi vì bản lãnh của nó mà đem lấy tới.

Lúc này lật qua lật lại quan sát tỉ mỉ ——

Thanh này Phân Thủy Đao giống như là một cây chủy thủ, cán đao một tay có thể nắm, thân đao nửa cánh tay dài. Trên thảo nguyên người rất thích dùng dao găm, ngay cả ăn thịt đều muốn dùng dao găm, cũng rất thích đeo đoản đao, gia đình bình thường dao găm sẽ dùng sừng trâu làm chuôi, thân đao cong cong, có thân phận, liền dùng vàng bạc làm chuôi, càng tôn quý, sẽ khảm nạm bảo thạch, làm cho phục trang đẹp đẽ, mười phần hoa lệ.

Nhưng mà cây chủy thủ này ngoại hình phong cách lại cùng trên thảo nguyên thường gặp dao găm không giống.

Cán cây gỗ, thân đao thẳng.

Nhìn kỹ trên thân đao trước kia còn có chữ viết, bất quá bị hoa điệu, lại là liên tiếp bị hoa điệu, đã nhìn không ra trước kia viết cái gì, cũng nhìn không ra là Đại Yến văn tự vẫn là thảo nguyên văn tự, lại hoặc là cái gì khác Tây Vực quốc gia hải ngoại quốc gia văn tự.

"..."

Tống Du lười nhác suy tư, thu hồi ánh mắt, liền đem đưa cho bên người mèo: "Đưa cho Tam Hoa nương nương."

"Meo?"

"Đây là khó lường bảo vật, không phải thượng cổ còn sót lại, chính là Tiên Thiên thần linh tạo vật, có khống thủy chi năng, vừa vặn Tam Hoa nương nương không phải vẫn muốn một cây đao tới chơi sao?" Tống Du nói, "Chỉ là gần chút thời gian yêu ma dùng nó hại qua không ít người mệnh, liền hoen ố tà uế khí, khiến cho bảo vật long đong, nó lại so này mặt lá cờ lợi hại rất nhiều, Tam Hoa nương nương muốn dùng nó, cần phải đưa nó rửa sạch sẽ mới được."

"!"

Nghe thấy là không được bảo vật, so với mình này mặt lá cờ nhỏ còn lợi hại hơn, Tam Hoa mèo nhất thời sắc mặt cứng lại, quay đầu liền hướng dưới bàn nhảy xuống.

"Bồng..."

Lúc rơi xuống đất đã là hình người.

Cơ hồ là mở to hai mắt, hai tay tiếp nhận đao, cầm trên tay cẩn thận nhìn.

"Rất sạch sẽ! Không có tro bụi!"

"Này sạch sẽ không phải kia sạch sẽ, này bụi không phải kia bụi."

"Bút sạch sẽ! Bút trầm!"

"Đồ vật vô tội, muốn đem nó rửa sạch sẽ cũng đơn giản, chỉ cần đưa nó từ hại người yêu ma bên trong lấy tới, giao đến một vị thiện nhân trong tay, bình thường sử dụng, thời gian liền tự sẽ rửa đi nó ô uế." Tống Du vừa nói một bên cùng Tam Hoa mèo đối mặt, "Tam Hoa nương nương tính cách tinh khiết, không nhiễm trần thế, nghĩ đến sẽ tẩy đến càng nhanh."

"Nghe không hiểu..."

"Đừng có dùng nó hại người, chờ nó một lần nữa phát ra bảo quang, liền có thể tùy tiện sử dụng."

"Biết!"

"Trước đó, có thể tiểu dụng không thể đại dụng."

"Tiểu dụng?"

"Tiểu dụng."

"Dùng để chặt ven đường cỏ cùng cây tử là tiểu dụng sao?" Tam Hoa mèo liền hỏi.

"Còn có thể lại lớn một điểm."

"Dùng để cắt con chuột cùng con cá thịt là tiểu dụng sao?" Tam Hoa mèo lại hỏi.

"Còn có thể lại lớn một điểm."

"Cái gì đâu?"

"Tựa như Tam Hoa nương nương cầm túi nước hoặc nồi bát đi suối bên suối bên trên múc nước, liền có thể dùng nó từ suối tuyền bên trong lấy nước. Không cần xoay người, không cần ướt giày, chỉ cần dùng nó một chiêu, nước liền chính sẽ lên."

"Đúng nga..."

Tam Hoa nương nương vô ý thức gật đầu đáp, trong lòng mừng rỡ, càng xem cây tiểu đao này tử càng thích.

Chỉ là vui vẻ lấy vui vẻ, đột nhiên cảm giác được không đúng, thế là sắc mặt cứng lại, nghiêng một cái đầu đem đạo nhân nhìn chằm chằm, con mắt đều không nháy mắt một chút.

"Về sau múc nước sự tình, liền thỉnh Tam Hoa nương nương tốn nhiều hao tâm tổn trí, cũng rất quen thuộc một chút Phân Thủy Đao cách dùng."

"!"

Tam Hoa nương nương mặt mũi tràn đầy nghiêm túc.

Không quá nghiêm khắc túc về nghiêm túc, nhìn chằm chằm đạo nhân về nhìn chằm chằm đạo nhân, nàng vẫn là đem mình mới đao cho thu hồi, cùng lá cờ đặt ở một khối.

Đúng lúc này, có tiếng đập cửa.

"Ai nha?"

Trong hưng phấn Tam Hoa nương nương đáp một tiếng.

Ngoài cửa người sững sờ một chút, nhưng cũng đáp:

"Là ta, Trương Đạo Nguyên."

"Ngô..."

Tam Hoa mèo lắc lắc đầu, lúc này mới lại biến trở về mèo con.

Tống Du thì không thèm để ý, đi mở cửa.

Đứng ngoài cửa chính là Trương quân sư, trong tay cầm một cái ống trúc, bên trong đặt vào hai ba mươi hạt hắc sắc chủng tử.

Trương quân sư ngược lại là không có kinh ngạc tại vừa rồi âm thanh kia đến từ ai, mà chính là vừa thấy được Tống Du, liền lập tức ân cần hỏi: "Tống tiên sinh có thể nghỉ ngơi tốt?"

"Nghỉ ngơi tốt."

Tống Du nói mắt chăm chú trong tay hắn: "Các quân sĩ bên trong yêu pháp đều đã trừ sạch a?"

"Trương mỗ hôm qua liền đã phái người an bài xong xuôi, cũng sử dụng hết, nhờ tiên sinh phúc, tất cả bên trong yêu pháp quân sĩ đều đã khôi phục như lúc ban đầu." Trương quân sư nói, hướng hắn đưa ra ống trúc, "Tiên chủng tổng cộng có ba trăm khỏa cả, dùng hai trăm bảy mươi hai khỏa, thừa hai mươi tám khỏa, đều ở nơi này, như tiên sinh nói, còn cho tiên sinh."

Dừng một cái, lại lập tức nói: "Thỉnh Tống tiên sinh yên tâm, Trương mỗ tự mình đôn đốc, tuyệt không một người dám tư tàng tư cầm!"

"Được."

Tống Du rất bình tĩnh đem tiếp nhận.

Kỳ thật cái này Khứ Tai dây leo tuy là nhiều năm trước tổ sư tạo vật, nhưng cũng xem như nhà mình đồ vật, ban đầu ở Trường Kinh, cái kia họ lại trung niên nhân dùng một lát Khứ Tai dây leo, liền lập tức bị hắn chỗ xem xét, hôm nay trong thành như còn có người tư tàng cái này Khứ Tai dây leo chủng tử, hắn cũng là có thể biết được.

"Hôm qua Trương mỗ tại trên đầu thành quan sát tiên sinh trừ yêu, chỉ cảm thấy tiên sinh thật là Thượng Cổ thần tiên." Trương quân sư khách khách khí khí nói "Nghe nói tiên sinh động phủ tại Dật Châu, Trương mỗ nguyên quán tại Hủ Châu, lại là kiến thức nông cạn chưa từng nghe nói qua Linh Tuyền huyện lại có như thế một chỗ Tiên gia động phủ, nếu như về sau may mắn hồi hương, nhất định phải đi Dật Châu bái phỏng một chuyến."

"Trong núi chỉ có gia sư, gia sư cao tuổi, không đãi khách, tại hạ du lịch thiên hạ, còn phải mười lăm năm, mười lăm năm sau mới trở về."

"Nhớ kỹ..."

Trương quân sư gật gật đầu, lại hỏi: "Tiên sinh từ đây rời đi về sau, lại đi nơi nào đi đâu?"

"Hướng đi về hướng đông Việt Châu."

"Việt Châu a..."

"Quân sư đối Việt Châu sự tình có hiểu biết sao?"

"Ngược lại là có chút hiểu biết, bất quá muốn nói lớn nhất hiểu biết, còn phải số Kỳ Nhân Doanh Kiều tiên sinh, hắn cũng là Việt Châu người, tiên sinh như rảnh rỗi, Trương mỗ có thể gọi hắn tới gặp tiên sinh."

"Ngược lại là có nhàn..." Tống Du dừng một cái, cười nói: "Bất quá đã là thỉnh giáo người khác, từ nên lấy người khác vi sư, lại sao để cho lão sư tới gặp ta đây, vẫn là ta đi qua tìm vị kia Kiều tiên sinh đi."

"Tống tiên sinh lời nói có lý." Trương quân sư cũng không phản bác, chỉ vừa cười vừa nói, "Cái kia Trương mỗ liền dẫn tiên sinh đi qua."

"Được."

Thế là Tống Du quay người trở về phòng, cất kỹ Khứ Tai dây leo, liền theo hắn đi tìm vị kia họ Kiều kỳ nhân.

Một đường đi qua, gặp phải vô luận tướng tá cũng tốt, sĩ tốt cũng được, nhìn thấy đi theo Trương quân sư bên người đạo nhân cùng mèo, đều vội vàng nhường đường bên đường, muốn nhìn hắn lại không dám nhìn không dám nhìn lại nhịn không được, nhìn hắn ánh mắt liền như là đang nhìn thần tiên một dạng.

(tấu chương xong)..
 
Chương 285 : Về đạo quan lấy tiên chủng


Ngày kế tiếp rạng sáng, canh năm, ngoài cửa liền tới người.

Chính là Trương quân sư.

Dường như có cái gì chuyện gấp gáp, lại không dám quấy rầy hắn thanh mộng, Trương quân sư đến về sau, hỏi qua thủ vệ binh lính tiên sinh có hay không tỉnh, đạt được không có tỉnh sau khi trả lời, liền ở ngoài cửa đi qua đi lại.

Nhỏ vụn cước bộ hiển thị rõ lo lắng tâm tình.

Tam Hoa mèo núp ở trong phòng trên giường, toàn bộ thân thể đều ở trong chăn bên trong, chỉ nhô ra một cái đầu, mở to hai mắt nhìn chằm chằm bên ngoài.

Do dự hồi lâu, mới quay người đánh thức đạo nhân.

"Meo ô..."

Đạo nhân mở hai mắt ra, chỉ ra bên ngoài bên cạnh xem xét, liền biết được là chuyện gì xảy ra, thế là cũng không nhiều lời, mặc quần áo rời giường.

Đêm qua rửa mặt khăn còn ướt, kéo tới tiện tay xát một thanh mặt, trên thảo nguyên sớm tối chênh lệch nhiệt độ lớn, khăn băng lạnh buốt lạnh, nháy mắt liền khiến người tỉnh táo lại.

Đẩy cửa xem xét, bên ngoài đêm tối dày đặc, điểm đèn lồng, Trương quân sư đang dạo bước, nghe thấy thanh âm, quay đầu nhìn về hắn.

"Tống tiên sinh tỉnh?"

"Tỉnh." Tống Du bình tĩnh nhìn về phía hắn "Trương quân sư ở ngoài cửa khổ đợi thế nhưng là có chuyện quan trọng gì?"

"Mấy vị tướng quân trước đây bên trong yêu pháp đột nhiên phát tác, đau đớn không thôi, chúng ta không còn cách nào khác, đành phải đến mời tiên sinh đi qua nhìn một chút."

"Còn xin dẫn đường."

"Mời tới bên này."

Tống Du trở lại đóng cửa lại, liền theo hắn mà đi.

Lúc này trời còn chưa sáng.

Mặc dù thời đại này trừ Trường Kinh Dật Đô các loại nơi phồn hoa số ít người có sống về đêm, tuyệt đại đa số người ban đêm là rất khô khan. Sau khi trời tối, nếu là không có vợ chồng lời nói trong đêm hoặc khác giải trí hoạt động, sớm chìm vào giấc ngủ rất khó ngủ đến ngày thứ hai sáng rõ, cho nên rất nhiều quan viên có chuyện gì thời điểm, thường thường canh năm liền rời giường, trong quân có khi cần mở doanh nhổ trại, cũng thức dậy rất sớm.

Tống Du đi theo hắn, mặc đường phố đi ngõ hẻm.

Khắp nơi đều điểm bó đuốc.

Trương quân sư vừa đi vừa cùng hắn nói: "Trương mỗ nhưng có quấy rầy đến tiên sinh thanh mộng?"

"Nếu là yêu tà sự tình, quân sư không cần khách khí, chỉ nói sự tình là đủ."

"Tiên sinh đại nghĩa." Trương quân sư ngừng lại, cước bộ vội vàng, ngoài miệng cũng không ngừng, "Tiên sinh còn nhớ đến ngày hôm qua chút có thể hóa thành Hồ Đào lại biến lớn Hồ Phong?"

"Nhớ kỹ."

"Yêu ma kia nuôi Hồ Phong có hai loại, một hồng một hoàng. Hoàng chính là tiên sinh hôm qua gặp phải cái chủng loại kia, có thể biến lớn phi vũ đả thương người, hồng thì có thể tiến vào trong cơ thể con người, sinh trưởng ở cột sống bên trên." Trương quân sư vừa đi vừa cùng hắn nói, "Trước đây trong quân liền có thật nhiều tướng tá trúng chiêu. Bất quá thứ này hại người cũng không vội vã, tới không mãnh, bình thường tựa như không có, chỉ là khiến người suy yếu, vừa đến muốn dùng khí lực thời điểm liền toàn thân đau nhức, không thể đánh nhau, ngoài ra rất ít hại người tánh mạng. Thêm nữa tiên sinh ngày hôm trước mới đến, một mực có việc đang bận, cũng không có lập tức dùng nó đến làm phiền tiên sinh. Cũng không biết là hôm qua tiên sinh đem này trên trăm con hoàng Hồ Phong tất cả đều diệt đi hay là thế nào, chọc giận yêu ma kia, buổi tối hôm nay đêm xuống, trong thành tướng tá trên người Hồ Đào tất cả đều phồng lớn, bắt đầu phát tác, đau đớn không thôi, có tướng tá đã đau đến muốn chết muốn sống, Trương mỗ bất đắc dĩ, đành phải trời còn chưa sáng liền đến mời tiên sinh."

"Dạng này a..."

Tống Du gật gật đầu.

Trong thành người tựa hồ còn không biết được yêu ma kia đã chết, chỉ cho là mình hôm qua chỉ hóa giải yêu ma kia thế công.

Hiện tại xem ra, nên là những này Hồ Đào cùng yêu ma kia liên hệ chặt chẽ, yêu ma kia chết, Hồ Đào liền nhao nhao phát tác.

Không đến bao lâu, hai người một mèo đi vào một gian phòng ốc trước.

Chỉ thấy trong phòng bày biện một loạt giường gỗ, trên giường gỗ đều nằm sấp từng cái tráng hán, trên thân che kín chăn mền, có người chuyên ở bên hầu hạ.

Còn chưa đi vào, liền nghe một trận rên rỉ tiếng gào đau đớn.

"Ôi..."

"Tê..."

Đều từ những tráng hán này trong miệng truyền ra.

"Xốc lên cho tiên sinh nhìn xem."

"Là!"

Một sĩ tốt lập tức cẩn thận xốc lên tấm đệm chăn mền.

Phía dưới là cái lưng hùng vai gấu tráng hán, không mặc vào áo, dù cho bên ngoài thân có một tầng thịt mỡ, cũng có thể nhìn ra phía dưới cường tráng dáng người. Nhưng chính là như thế cái hán tử, lại nằm lỳ ở trên giường thống khổ không thôi.

Mà tại cái hông của hắn cột sống chỗ, thình lình trống một cái bao, có to bằng nắm đấm, đỏ rực, không biết, còn tưởng rằng là cái cự hình nước ngâm.

Này trống ra bao lại còn đang nhảy nhót.

Tam Hoa mèo là đối cái gì cũng tò mò, cái gì đều muốn nhìn, vậy mà đào lấy giường gỗ đứng thẳng người lên, thăm dò ngắm đi.

Tống Du cũng cẩn thận điều tra, đưa tay khẽ chạm.

"Tê..."

Nằm sấp tráng hán nhất thời một trận nhe răng.

"Trong quân có bao nhiêu người đã trúng cái này pháp thuật đâu?" Tống Du đếm xem trong phòng giường, có mười một tấm.

Tam Hoa mèo mắt chăm chú đau đến ngũ quan đều bắt đầu vặn vẹo tráng hán, lại mắt chăm chú Tống Du, lập tức nhìn về phía tráng hán trên lưng cái kia bao lớn, lại cũng nghĩ đưa tay đi sờ, nhìn mình sờ mà nói người này có thể hay không đau nhức.

Đáng tiếc vừa duỗi ra móng vuốt, liền bị đạo nhân bắt trở lại.

"Cái này mười một vị chỉ là trong quân tướng quân." Trương quân sư khổ một gương mặt nói, "Còn có mười mấy cái tiểu giáo, sĩ tốt khả năng cũng có mấy chục chừng trăm cái, đều nằm tại thương binh doanh. Dù sao trước đây có đoạn thời gian yêu ma kia tổng yêu núp trong bóng tối, trông thấy lãnh binh xông trận tướng quân giáo úy, hoặc là phá lệ dũng mãnh binh lính, liền phái một con Hồ Phong đi. Có nhạy cảm một điểm tướng tá, cũng liền dùng binh khí đánh rụng, chiến trận hỗn loạn bên trong nhất thời không có phát giác hoặc là chưa kịp phản ứng, liền đều trúng chiêu, sau đó mọi người có phòng bị, lúc này mới tốt hơn nhiều."

"Nhiều như vậy a..."

"Còn không phải sao!"

"Trong quân y quan nhưng có biện pháp gì?"

"Cũng là thử qua không ít biện pháp, dược thạch châm cứu còn có phù lục mọi thứ đều thử qua, có sĩ tốt sắp bị đau chết, thậm chí thử qua dùng đao đem nó móc ra, hoặc là dùng cái gì đem nó cho đảo nát, có thể nó đã cùng cột sống sinh trưởng ở cùng một chỗ, đem nó làm nát hoặc lấy ra thời điểm, người cũng đã sớm chết. Mấy vị y quan đều nói, sợ là Thái thần y đích thân đến, cũng chưa chắc có thể có giải pháp."

"Cùng cột sống sinh trưởng ở cùng một chỗ..."

Tống Du nghe vậy cũng không nhịn được nhíu mày.

Có lẽ Thái thần y cũng phải vì đó đau đầu.

"Tống tiên sinh..."

"Quân sư đừng vội."

Đã thấy Tống Du nháy mắt triển khai lông mày, nói với hắn: "Cái này yêu pháp mặc dù khó giải quyết, tại hạ cũng là thật là có giải pháp."

"Thỉnh tiên sinh chỉ điểm."

"Cái này Hồ Đào sinh trưởng ở chư vị tướng tá trên thân lại không phát tác, đơn giản là biết được chư vị không cách nào đem gỡ xuống, thế là an tâm ký sinh tại chư vị tướng tá trên thân, chậm chạp hấp thụ huyết khí sinh cơ, đợi đến muốn dùng đến hoặc là thỏa mãn khẩu vị của hắn thời điểm, tái phát làm rời đi." Tống Du dừng một cái, "Tại hạ khả thi pháp tạm thời làm cho an phận một chút, về phần đem lấy ra, còn phải mời một vị trong quân cao nhân tương trợ."

"Không biết là vị cao nhân nào, lại có bản lĩnh này?"

"Tại hạ sư môn có một dạng tiên tổ lưu lại bảo vật, tên là Khứ Tai dây leo, am hiểu nhất làm người đi tai." Tống Du nói với hắn, "Đáng tiếc sư môn cách nơi này có mấy ngàn dặm đường."

"Thì ra là thế."

Trương quân sư nháy mắt minh ngộ tới, quay người lại liền đối với bên ngoài người hô: "Nhanh đi đem Kỳ Nhân Doanh Tưởng tiên sinh mời đến!"

"Vâng!"

Lập tức liền có người lĩnh mệnh rời đi.

Tống Du thì thu hồi ánh mắt, nhìn về phía trong phòng các vị tướng quân.

Lập tức thỉnh sĩ tốt đem đắp lên các vị tướng quân chăn mền trên người từng cái xốc lên, lại thi pháp vẩy ra từng đạo sáng trong lưu quang, rơi vào chư vị tướng quân trên sống lưng nâng lên bao lớn chỗ.

Chỉ nghe trong phòng từng đợt tiếng rên rỉ.

Các vị tướng quân chỉ cảm thấy trên lưng nguyên bản nóng bỏng, nhảy nhảy đau nhức, đột nhiên một trận lạnh buốt, giống như là bị liệt hỏa thiêu đốt chỗ đột nhiên bị người thả một khối băng như vậy sảng khoái, nhất thời không khỏi kêu ra tiếng.

Không đến bao lâu, còn buồn ngủ Tưởng đại đỗ liền đi theo sĩ tốt tiến đến.

"Trương quân sư, a, Tống tiên sinh cũng tại a, không biết có chuyện gì quan trọng, thì có ích lợi gì đạt được ta sao?"

"Muốn mời ngươi thi triển thần thông, đi lấy một vật." Trương quân sư đối với hắn hỏi, "Không biết hôm nay Tưởng tiên sinh bảo rương có thể được không?"

"Đi cái kia lấy? Thứ gì?"

Tưởng đại đỗ nháy mắt tỉnh táo lại, nghi hoặc hỏi.

Trương quân sư liền quay đầu nhìn về phía Tống Du.

Tưởng đại đỗ cũng theo đó nhìn về phía Tống Du.

"Không biết Tưởng tiên sinh có thể đi qua Dật Châu? Dật Châu Chuyết Quận Linh Tuyền huyện." Tống Du đối với hắn hỏi.

"Tiểu nhân dựa vào bản lãnh này ăn cơm, có khi trong đêm nhàm chán, liền thích thần du các nơi, thô sơ giản lược xem xét, cũng coi như quen thuộc lộ tuyến. Đại Yến cảnh nội, một ngàn tám trăm huyện, tiểu nhân không dám nói mỗi cái huyện đều đi qua, nhưng cũng là đại bộ phận đều đi qua, tiên sinh trong miệng Chuyết Quận Linh Tuyền, tự nhiên cũng đi qua." Tưởng đại đỗ nhếch miệng cười, "Chỉ là tiểu nhân đi được thô sơ giản lược, như tiên sinh đối địa phương có tỉ mỉ yêu cầu, liền không được. Cần phải tiểu nhân chọn cái thời điểm lại đi đi một chuyến mới được. Tiên sinh như cần, phải đem kỹ càng địa phương lộ tuyến đều nói đi."

"Chuyết Quận Linh Tuyền huyện, ra huyện hướng Đông Nam, dọc theo quan đạo đi, vừa vặn qua chín cái thổ hậu, bên tay phải một đầu tiểu lộ, hai dặm địa có một cái thôn, qua thôn xuôi theo suối đi lên di chuyển chính là Âm Dương Sơn. Trên núi có một tòa đạo quan, tên là Phục Long Quan." Tống Du biết được hắn thần du đi được nhanh, lại không liền hỏi đường, cho nên giảng được phá lệ tỉ mỉ, "Liền thỉnh Tưởng tiên sinh đi đi một chuyến."

"Tiểu nhân ghi nhớ, phải chờ tới đêm nay mới được." Tưởng đại đỗ nói, "Đi Dật Châu Chuyết Quận có vài ngàn dặm đường, tại hạ trời vừa tối liền lên đường, liều mạng đuổi, ở giữa không đi sai, mới có thể đuổi kịp đến. Tìm một mảnh trúc lâm nghỉ ngơi vượt qua ban ngày, đại khái hậu thiên sáng sớm mới có thể trở về."

"Không cần đêm nay, tại hạ cho Tưởng tiên sinh một đạo linh lực, có thể trợ Tưởng tiên sinh thần du ngày đi, không bị dương quang cùng thời tiết nóng gây thương tích."

"Thật chứ?"

"Không dám làm bộ." Tống Du dừng một cái, "Bất quá Tưởng tiên sinh đến Âm Dương Sơn, như tìm không gặp đạo quan, có thể lớn tiếng la lên tên của ta, nói là ta mời ngươi đi. Đến đạo quan chỗ, còn mời Tưởng tiên sinh vạn sự cẩn thận, chớ có lỗ mãng làm việc."

"Yên tâm tốt!" Tưởng bụng lớn nhếch miệng cười một tiếng, "Đã là Tống tiên sinh sư môn, tiểu nhân tự nhiên cũng không thể thất lễ tiết!"

"Khó xử Tưởng tiên sinh."

Tống Du chủ yếu là cảm thấy nhà mình sư phụ tính cách ác liệt, tính khí cũng táo bạo, phiền nhất bị người quấy rầy, còn không biết được lúc này nàng đang làm cái gì. Tưởng tiên sinh thần du đến này, quỷ không nhân quyền, lại là cái như Hình Ngũ tùy tiện tính tình, nếu là trêu đến nhà mình Lão Đạo một cái không vui, xem như ồn ào âm hồn, chẳng phải là đánh cái ngáp liền không có.

"Bất quá tiểu nhân đi, lại thế nào nói sao?"

"Liền nói ta muốn lấy Khứ Tai dây leo chủng tử ba trăm hạt, phá yêu pháp cứu người." Tống Du nói với hắn.

"Mời bọn hắn tại tiểu rương xuất hiện lúc, đem ba trăm hạt Khứ Tai dây leo... Khứ Tai dây leo chủng tử để vào tiểu trong rương." Tưởng đại đỗ vì hắn bổ sung, sợ nói sai, còn đặc biệt lặp lại một lần Khứ Tai dây leo ba chữ.

"Đúng vậy, thỉnh Tưởng tiên sinh ghi nhớ, ngôn ngữ nhất định không thể khinh mạn."

"Đúng vậy!"

"Chờ một chút..."

"Tiên sinh còn có gì phân phó?"

"Tính toán, không có gì, đi thôi."

"Được rồi!"

Chỉ thấy Tưởng đại đỗ không chút hoang mang tìm một cái giường, phân phó vài câu, liền ngay tại chỗ nằm xuống.

Chăn mền đắp một cái, tròng mắt hơi híp.

Nhất thời thần hồn xuất khiếu, cười hì hì cùng đạo nhân chào hỏi, còn làm bộ đi phát Trương quân sư tóc.

Đạo nhân thì vung ra một đạo linh lực, khiến cho mập mạp này thần hồn run lên, con mắt đều sáng, lập tức Tống Du mới cùng hắn chắp tay, mời hắn một đường coi chừng.

(tấu chương xong)..
 
Chương 286 : Yêu ma phá thành kế sách


Lại đi một chuyến thương binh doanh, sau khi đi ra, thiên tài vừa tờ mờ sáng.

Tống Du tại cửa ra vào ngừng chân một lát, quay đầu hướng bên cạnh xem xét, liền trông thấy Viễn Trị thành thành tường, cao ngất như sườn núi, suy nghĩ chợt nổi lên, liền trở lại mượn cái chén nhỏ, cất bước mà đi, một mực lên thành tường.

Vịn tràn đầy đao kiếm lỗ hổng thành tường lỗ châu mai hướng nơi xa nhìn một cái, là cao sơn thảo nguyên, sương sớm dày đặc, mặt trời mọc Đông Phương, luồng thứ nhất nắng sớm vừa chiếu tới.

"..."

Tống Du thở sâu.

Từ cái này không khí trong lành bên trong, có thể cảm giác được thảo nguyên sinh cơ linh vận, lại phảng phất mang theo vài phần chiến trận túc sát huyết khí.

Đạo nhân một tay nâng chén nhỏ, một tay làm kiếm chỉ, đối phía trước thảo nguyên nhất chỉ, lại nhẹ nhàng một chiêu, liền từ trên thảo nguyên mượn tới một điểm Triêu Lộ.

Xuống thành tường, trở lại trong phòng, liền trải rộng ra giấy trắng, mang tới mặc điều mời Tam Hoa nương nương hỗ trợ mài, mực liền lấy cái này thảo nguyên bên trên sương mai tan ra, như thế viết xuống chữ liền cũng mang theo mấy phần thảo nguyên tinh thần phấn chấn.

Trước đây tại các vị tướng quân dưỡng thương trong doanh trướng, Tống Du vốn muốn mời Tưởng tiên sinh hỗ trợ cho nhà mình Lão Đạo mang một tiếng tốt, có thể nghĩ lại, lấy lão đạo kia tính tình, một tiếng này được không thấy mang đạt được, mà về sau Tưởng tiên sinh tóm lại là muốn đem tiểu rương dẫn đi, mình không bằng viết một phong thư, đến lúc đó đặt ở tiểu trong rương, cùng nhau dẫn đi.

Thế là nâng bút chấm mực, tinh tế suy tư.

Bên trên một phong thư vẫn là tại Dật Đô lúc, thỉnh Phúc Thanh Cung các đạo trưởng dẫn đi, tính toán đã bốn năm rưỡi.

Thật sự là một đoạn thời gian rất dài.

Lúc này lại nên từ chỗ nào nói về đâu?

Từ nên từ Dật Đô bắt đầu viết.

Ra Dật Đô hướng Trường Kinh, cũng không biết là bao nhiêu lộ trình. Cái kia An Thanh sơn thủy thật sự là như thủy mặc họa một dạng, từ nên nói đạo nói, bất quá tự mình đi qua lộ, nghĩ đến cũng là nàng năm đó đi qua, cái kia Tẩu Giao Quan quán chủ vẫn nhớ kỹ tên của nàng, An Thanh Lão Yến Tiên ngàn năm đạo hạnh trường sinh chấp niệm, phương nam người giang hồ thịnh điển Liễu Giang đại hội, cũng đều là nàng lúc tuổi còn trẻ từng gặp phong cảnh.

Từ Hủ Châu hướng Bình Châu có mấy trăm dặm đại sơn, Sơn Thần gặp qua không ít Phục Long Quan tiên tổ, nhưng không có gặp qua lúc tuổi còn trẻ nàng.

Vân Đỉnh sơn cùng Kính Đảo hồ phong cảnh còn có mình nhất thời Nhập Đạo một đêm một năm sự tình, cũng tuỳ bút viết viết xong.

Tống Du cúi đầu đặt bút, viết nghiêm túc.

Lại nên hỏi một chút này Cạnh Châu Phù Vân Quan.

Nói lại giảng Trường Kinh sự tình, dân sinh thái độ khác nhau, triều đình ám lưu, phù Dương sư tổ cùng Bắc Khâm sơn xà tiên, Địa Phủ đại thế.

Cách Trường Kinh, một đường hướng bắc, cũng không biết bao nhiêu yêu ma quỷ quái, dân sinh khó khăn.

Tống Du viết kỹ càng mà dông dài.

Nhưng muốn để hắn giản lược, nhưng cũng là một chữ đều xóa không đi.

Dù sao xuống núi đã năm năm.

Tưởng niệm tất nhiên là có, lại không nên nói nhiều, nói đi già mồm, liền đem mang ra thành ngàn phần vạn phần, phân cùng chữ trong chữ.

Có lẽ là viết quá nghiêm túc, liền ngay cả Tam Hoa nấp tại đứng ở bên cạnh nháy mắt cũng không nháy mắt chăm chú nhìn, hắn cũng không có để ý. Lại hoặc là vốn là muốn cho Tam Hoa nương nương nhìn xem, mới cố ý bỏ mặc. Chỉ chờ đến ngừng bút suy tư lúc lơ đãng ngắm nàng liếc một chút, lúc này mới nghĩ đến, nên đem Tam Hoa nương nương cũng giảng một chút.

Tam Hoa mèo nhất thời nhìn càng thêm nghiêm túc.

Lúc viết lúc ngừng, khi thì trầm mặc, khi thì suy tư, khi thì cùng mèo đối mặt không nói, chưa phát giác liền từ ngày mới sáng sáng sớm đến giữa trưa, lại hoa một buổi chiều, không biết dùng bao nhiêu trang giấy.

Chờ đạo nhân đem bút thu hồi, cũng đem phơi khô bút tích giấy từng trương thu hồi lại , ấn lấy trình tự thay phiên cùng một chỗ lúc, liền thấy Tam Hoa mèo đứng tại trên bàn, cao cao ngẩng đầu lên đem hắn nhìn chằm chằm, lại không lên tiếng phát, chỉ lấy ánh mắt đi theo động tác của hắn cùng thân ảnh, không biết suy nghĩ cái gì.

...

Lại là một ngày sáng sớm.

Tống Du trời còn chưa sáng liền tỉnh, đốt đèn rửa mặt, cảm giác chênh lệch thời gian không nhiều, liền dẫn bên trên giấy viết thư cùng Tam Hoa nương nương, đi tìm Tưởng đại đỗ.

Trên đường lại gặp phải Trương quân sư.

Xảo chính là, bọn hắn vừa mới tiến gian phòng, bên kia nằm một ngày một đêm Tưởng đại đỗ vừa vặn tỉnh lại.

"Hô..."

Tưởng đại đỗ ngồi dậy, trừng to mắt, há mồm thở dốc.

Giống như là ngạt thở đã lâu, lại giống là ác mộng mới tỉnh.

"Làm sao Tưởng tiên sinh?" Tống Du hỏi.

"Có thể thuận lợi tìm được Tống tiên sinh nói địa phương? Lời nói cũng đều đưa đến?" Trương quân sư cũng quan tâm nói.

"..."

Lại chỉ thấy Tưởng đại đỗ trợn tròn con mắt, quay đầu bốn phía nhìn xem, lại nhìn xem Tống Du, lúc này mới gạt ra một cái dở khóc dở cười biểu lộ, nói ra: "Tống tiên sinh quả nhiên là thần tiên..."

"Nói thế nào?"

Trương quân sư liền vội vàng hỏi.

"Nếu không phải thần tiên, như thế nào ở tại như vậy linh quang trùng thiên, tiên khí mờ mịt địa phương?" Tưởng bụng lớn nhất thời không biết là khóc là cười, "Tiên sinh không nói trước nói rõ với tiểu nhân, lại là dọa sợ tiểu nhân."

"Tưởng tiên sinh có thể tìm ra đến?" Tống Du cũng không có giải thích nói mình nhắc nhở qua hắn cẩn thận loại hình, chỉ đối với hắn hỏi.

"Mau mau nói đi!" Trương quân sư cũng thúc giục.

"Tiểu nhân án lấy Tống tiên sinh nói địa phương tìm đi qua, ngược lại là đều rất thuận lợi, trên đường còn trông thấy một cái sắp chết lão tẩu, có thể cùng thần hồn của ta trò chuyện, cùng hắn hỏi đường, thật là Âm Dương Sơn. Tiểu nhân đến về sau cũng không có nhìn thấy đạo quan, liền án lấy Tống tiên sinh nói, hô vài tiếng, nói là Tống tiên sinh mời ta đến, nhưng không ngờ trong một chớp mắt, cả tòa núi giống như là biến thành Tiên gia trụ sở, phía trước linh quang kém chút đem tiểu nhân thần hồn cho tách ra." Tưởng đại đỗ tựa hồ chưa tỉnh hồn, sợ hãi không thôi, "Tiểu nhân cả gan, hướng trong đố lại hô vài tiếng, cũng không có cái gì không được lễ địa phương, lại chỉ thấy từ nơi nào bên cạnh lao ra một ngọn gió, tiểu nhân bị gió thổi qua, thần hồn kém chút tan ra thành từng mảnh, nhất thời liền không biết một hai ba, chỉ mơ mơ màng màng, bản năng hướng thể xác phương hướng chạy, một đường chạy về tới."

"Ngươi có thể thấy Tống tiên sinh sư phụ? Có thể nói vậy Khứ Tai Dây Leo sự tình? Lại là từ nơi nào bên cạnh lao ra gió?" Trương quân sư vội vàng phía dưới, liên tiếp ném ra ngoài mấy vấn đề.

"Không có nhìn thấy, cái gì cũng không thấy!

"Tự nhiên nói vậy Khứ Tai Dây Leo sự tình, cũng là sau khi nói xong mới từ bên trong lao ra gió!"

"Ai biết từ nơi nào bên cạnh lao ra? Tiểu nhân thần du xuất khiếu, hồn phách con mắt lại cùng nhục thể không giống, trên núi kia tất cả đều là linh quang, sợ là trên trời Thiên Cung Thiên Đình cũng bất quá như thế đi! Tiểu nhân con mắt đều kém chút bị chói mù, chỉ có thể nhìn thấy linh quang loá mắt, chỉ là từ bên ngoài tràn ra đến linh khí, liền tiên khí bay bay, tiểu nhân chỉ dính một điểm, tựa như uống say, cái kia thấy được cái gì, chỉ biết hiểu này gió cũng là từ giữa đầu lao ra..."

Tưởng đại đỗ cũng nhẫn nại tính tình từng cái trả lời.

Nói xong vừa khổ nghiêm mặt nói với Tống Du: "Tiên sinh cũng không trước đó nhiều lời vài câu, tiểu nhân thần du bên ngoài cơ thể, cũng bất quá tương đương một con tiểu quỷ, làm sao dám tùy tiện đi loại kia thần tiên địa phương?"

Trương quân sư nghe, chỉ cảm thấy mình giống như là lúc nghe thuyết thư tiên sinh hoặc trong thôn lão nhân giảng thần tiên cố sự, nếu không phải sự tình gấp gáp, sợ cũng muốn dựa vào hiếu kì hỏi nhiều vài câu.

Bây giờ lại đành phải nhìn về phía Tống Du.

"Quân sư đừng vội."

Tống Du bản tại liền Tưởng đại đỗ miêu tả mà lâm vào suy tư, tiếp thu được Trương quân sư ánh mắt, cũng thoáng tỉnh táo lại, thế là nói với hắn: "Gia sư cũng không phải là không tốt chung đụng người, chỉ là tính tình thẳng thắn, thêm nữa lớn tuổi về sau lười nhác đãi khách thôi, đã Tưởng tiên sinh đã xem sự tình nói, gia sư tất nhiên đã nghe được, Tưởng tiên sinh cũng đi qua Âm Dương Sơn, chỉ cần như thường lệ đem đồ vật đưa qua chính là."

"Vậy Khứ Tai Dây Leo nghĩ đến vô cùng trân quý." Trương quân sư có chút thấp thỏm, "Tôn sư... Tôn sư khả năng đồng ý?"

"Ta quan đời đời đơn truyền."

"Nha! Vậy liền đa tạ tiên sinh!"

"Nhiều nhất tại hạ lại viết một phong thư, theo tiểu rương cùng nhau dẫn đi, để phòng vạn nhất."

"Liền theo tiên sinh!"

Trương quân sư nhất thời lại gọi người mang tới bút mực giấy nghiên.

Thế là Tống Du lại tại trên giấy viết mấy dòng chữ, cáo tri mình vì cái gì mời người gửi thư, tử mẫu rương lại thế nào dùng, muốn ba trăm hạt Khứ Tai dây leo chủng tử vân vân, để vào tiểu rương.

"Hô..."

Đối giấy viết thư thổi một hơi, bút tích toàn bộ làm.

Lập tức lại từ trong ngực xuất ra một xấp thật dày giấy, đem tấm này giấy thay phiên trên lớn nhất một bên, để vào rương lớn bên trong tiểu trong rương.

Này một xấp giấy viết thư thấy Tưởng đại đỗ sững sờ, nhưng cũng không dám hỏi nhiều, đem tiểu rương khép lại cài tốt, lại đem rương lớn đắp lên, hai tay kết ấn, cúi đầu nhắm mắt, thì thào vài câu, cơ hồ không gặp bất luận cái gì động tĩnh, chờ hắn mở to mắt thả tay xuống về sau, lại đem rương lớn mở ra xem bên trong tiểu rương đã không cánh mà bay.

"Được."

Tưởng đại đỗ dường như lo lắng tiểu rương không qua được, lúc này mới thở một hơi, nói với Tống Du: "Không có gì bất ngờ xảy ra, tiểu rương sau ba ngày liền sẽ trở về, chỉ cần bên kia thượng tiên đáp ứng, lấy đi nguyên bản bên trong đồ vật lại để lên kia cái gì Khứ Tai dây leo, các loại ba ngày sau, tiên sinh muốn đồ vật ngay tại cái này trong quân doanh."

"Túc hạ thật bản lãnh."

"Không dám không dám..."

Lấy thần hồn gặp qua này tràn đầy linh quang, tựa như thần tiên chỗ ở động thiên phúc địa, bây giờ Tưởng đại đỗ tại Tống Du trước mặt là thế nào cũng tùy ý không dậy, tổng cảm giác nội tâm thấp thỏm.

Tống Du thì lại xem xét mấy lần các vị tướng quân trên người Hồ Đào, xác nhận không có dị động gì, lúc này mới rời đi.

Trương quân sư cung cung kính kính cùng hắn cùng nhau.

Đi đến nửa đường, lại gặp Doãn Văn Tinh.

Thấy Doãn Văn Tinh cước bộ vội vàng, Trương quân sư nhất thời gọi lại hắn, hỏi: "Doãn tiên sinh vội vàng muốn đi đâu?"

"Tiểu nhân đang muốn đi tìm Trần Tướng Quân cùng quân sư."

"Thế nhưng là lại nghe được cái gì?"

"Hôm qua Tây Bắc vương trướng cùng còn lại yêu ma thảo luận ròng rã một ngày, đã thương thảo ra đối Tống tiên sinh, đối ta Viễn Trị thành phá giải kế sách! Tiểu nhân nghe được một điểm, đang muốn bẩm báo tướng quân cùng quân sư!"

"Mau nói đi."

"Quân sư còn nhớ đến Tây Bắc trong quân này am hiểu xem thiên tượng đo Tinh Vũ yêu ma? Còn có cái kia cầm phân thủy đao tà vật?"

"Tự nhiên sẽ hiểu."

"Nghe nói tối nay sẽ thiên biến, hạ mưa to, mưa to, liên hạ ba ngày, bọn hắn triệu tập trong quân tất cả yêu ma, muốn mượn mưa to chi thế, lấy phân thủy đao tụ tập thảo nguyên nước đọng, nếu là không đủ, liền từ phía bắc Lan Thủy bên trong dẫn một chút nước tới, lại tập chúng yêu chi lực, thủy công Viễn Trị thành cùng Tống tiên sinh!"

"A..."

Quân sư nghe cũng nhíu mày lại.

Bây giờ đã là ngày mùa hè chính là trên thảo nguyên mùa mưa, mà Viễn Trị thành hướng bắc mấy chục dặm cũng là đại danh đỉnh đỉnh Lan Thủy bờ sông, đã từng Lan Thủy chi chiến, cũng là chủ yếu tại Lan Thủy bờ sông.

Này nắm lấy phân thủy đao tà ma dù không lợi hại, có thể mượn lấy chuôi này phân thủy đao, lại có thể có Thủy Thần chi thế. Trước đây Viễn Trị ngoài thành sông hộ thành, cũng là bị hắn cầm đao vung lên, liền toàn bộ rút đi.

"Thủy công..."

Trương quân sư ánh mắt liếc về phía bên cạnh Tống tiên sinh.

Lại chỉ thấy Tống tiên sinh nhàn nhạt hỏi: "Coi là thật triệu tập trong quân tất cả yêu ma?"

"Tiểu nhân nghe là như thế này."

Doãn Văn Tinh thành thành thật thật trả lời.

Trương quân sư không khỏi sững sờ, vừa cẩn thận nhìn một chút Tống Du trên mặt thần sắc, bỗng nhiên liền để xuống tâm.

(tấu chương xong)..
 
CHÚ Ý !!!
Các đạo hữu nhớ thêm TÊN CHƯƠNG và THỨ TỰ CHƯƠNG ở ô phía trên phần trả lời nhanh. Như vậy hệ thống mới tạo được DANH SÁCH CHƯƠNG.
Cập nhật chức năng ĐĂNG TRUYỆN và THÊM CHƯƠNG MỚI trên web Diễn Đàn Truyện tại https://truyen.diendantruyen.com
Đang hoạt động
Không có thành viên nào
Back
Top Bottom