Convert  Ta Vốn Không Ý Thành Tiên (Ngã Bản Vô Ý Thành Tiên) - 我本无意成仙

Convert Ta Vốn Không Ý Thành Tiên (Ngã Bản Vô Ý Thành Tiên) - 我本无意成仙
admin
331
793

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 260 : Thảo nguyên sẽ cùng ngựa đua


Ngủ một giấc tỉnh, bên người đã chỉnh chỉnh tề tề bày bảy tám đầu cá nhỏ, Tam Hoa mèo toàn thân ướt sũng, liền nằm ở bên cạnh trên đồng cỏ, ánh nắng bên trong, ngủ rất say.

Thiên địa y nguyên bao la, đỏ thẫm mã thì chạy về đến, đang đứng tại bóng cây bên cạnh ăn cỏ.

"..."

Tống Du thở dài ra một hơi, không vội vã đứng dậy, đi đem cá toàn bộ mổ tẩy. Nghe thấy động tĩnh, Tam Hoa mèo ngẩng đầu lên nhìn hắn vài lần, liền lại lật cả người, tiếp tục nằm ngủ.

Bữa tối chính là cá nướng cùng nướng chuột.

Dựa sát tinh hà ngủ.

Y phục phơi một ngày, lại thổi một đêm gió, sáng ngày thứ hai liền đã khô.

Một người một mèo một ngựa lúc này mới tiếp tục lên đường.

Hành tẩu ở trong thảo nguyên.

Ngôn Châu hoang vắng, một mình hành tẩu tại dạng này giữa thiên địa, xác thực sẽ có loại cảm giác cô độc. Nhưng mà một khi tiếp nhận nó, nó liền không chút nào đủ gây cho sợ hãi, ngược lại làm nội tâm trở nên càng bao la hơn cùng yên tĩnh.

Độc hành là một loại thường thấy nhất tu hành.

Vô luận đối với người nào đều là giống nhau.

Ngẫu nhiên đi đến dốc núi lúc, sẽ ở phía xa trông thấy một cái màu trắng lều vải bao, ngẫu nhiên điểm đống lửa qua đêm, sẽ có đàn sói thử tới điều tra, có mưa lúc liền tìm một cái cây ngồi một đêm, không có mưa thời điểm liền nằm trên phiến đại địa này nhìn cẩm chướng dòng sông chuyển.

Như Bồ tướng quân nói, có khi sẽ bị dân chăn nuôi mời đi làm khách, có khi sẽ bị quan gia nông trường người ngăn lại, bởi vì đỏ thẫm mã đã không có dây cương cũng không có bỏ qua ngồi yên vết tích, mà nhận hoài nghi.

Gặp phải người là chuyện tốt, có thể hỏi một chút đường.

Gặp không thấy cũng là chuyện tốt, vừa vặn hưởng thụ độc hành.

Tống Du đi rất chậm, một ngày liền đi mấy chục dặm đường, đa số thời điểm đều đang nghỉ ngơi, xuất thần cùng cảm ngộ thiên địa linh vận, như thế cũng chầm chậm tiếp cận Bồ tướng quân cùng tiểu giáo nói cử hành đua ngựa hội địa phương.

Trên đường đã gặp phải đồng hành người.

Tống Du cùng một vị phụ trách quan gia nông trường đại nhân tán gẫu qua, cái này đua ngựa hội kỳ thật cũng không gọi đua ngựa hội, nó có tên của mình là tế bái thiên địa hoạt động, nhưng mà giống như Trung Nguyên hội chùa một dạng, nhiều người như vậy thật vất vả mới gom lại cùng đi, nhất là cái này trên đại thảo nguyên, khó được nhìn thấy nhiều người như vậy, tự nhiên không thể chỉ là tế bái thiên địa.

Ca vũ biểu diễn phải có.

Mậu dịch tới lui phải có.

Các loại giải trí hoạt động cùng thúc đẩy nam nữ hôn phối hoạt động cũng phải có.

Mọi người đều là thế gian phàm nhân, sống sờ sờ có máu có thịt có tư tưởng người, thất tình lục dục cùng nhân gian khói lửa, tất nhiên là một dạng cũng không thể thiếu.

Trong đó náo nhiệt nhất hoạt động, chính là trên thảo nguyên mậu dịch tới lui, đổi chút sinh hoạt vật tư còn có bộ mã, ngựa đua các loại hoạt động. Trong quân người đối ngựa đua chú ý nhất, liền quản nó gọi đua ngựa hội.

Đường dưới chân từ từ xem đến rõ ràng, có rõ ràng bị nhân mã giẫm đạp, bánh xe đấu đá qua vết tích.

Tống Du không nhanh không chậm, dọc theo đường đi.

Tam Hoa nương nương hóa thành nữ đồng, theo bên người, cầm gậy trúc đánh ven đường cỏ.

Thỉnh thoảng có thiếu niên tự thân vừa đánh mã mà qua, cũng có lên đường cưỡi ngựa từ bên cạnh hắn chậm rãi vượt qua đi, còn có đuổi xe bò xe ngựa lôi kéo hàng hóa, đi trên đường đinh đinh loảng xoảng vang. Tất cả mọi người trông thấy Tống Du bên người đã vô cương ràng buộc cũng không yên ngựa đỏ thẫm mã, cũng nhịn không được hướng hắn nhiều quăng tới ánh mắt.

Không biết là bản tính nhiệt tình, vẫn là thảo nguyên quá cởi mở, quá lâu không có nói chuyện với người nghẹn, rất nhiều người đều sẽ cùng hắn chào hỏi, có nói nơi đó lời nói, cũng có nói Đại Yến tiếng phổ thông.

Nghe không hiểu, Tống Du liền mỉm cười gật đầu.

Nghe hiểu được, liền đối với đàm luận vài câu.

Ngôn Châu mặc dù có một phần là thảo nguyên, cũng cùng Tây Bắc giáp giới, dù sao từ Ngu triều lên liền trở về thuộc Trung Nguyên, cho tới nay đã có ngàn năm. Phía bắc đã sớm đúc Vạn Lý Trường Thành, trừ Trung Nguyên vương triều suy yếu lúc khả năng luân hãm, còn lại đa số thời điểm đều nắm giữ tại Trung Nguyên vương triều trong tay, tại cái này thảo nguyên bên trong, cho dù là dân bản xứ, cũng chỉ là cùng Tây Bắc người có chỗ tương tự, kỳ thật sớm đã không giống.

Nhất là các triều đại đối với Ngôn Châu mảnh này thảo nguyên phương pháp quản lý khác biệt, tiền triều chính là từ Bắc Vương tự trị, mặc dù Bắc Vương đối tiền triều quá trung tâm, Đại Yến đánh thiên hạ lúc, thuận tiện đem hắn cũng đánh, hiện tại Ngôn Châu bắc người tại văn hóa bên trên liền càng ngày càng hướng người Trung Nguyên dựa vào, thậm chí muốn đọc sách khoa cử, không thiếu vào triều làm quan, cũng là Đại Yến cường thịnh bao dung thể hiện.

Mà qua mảnh này thảo nguyên, Ngôn Châu nơi khác liền cùng những châu khác không sai biệt lắm, liền giống với lúc trước gặp phải vị kia coi bói đạo nhân, liền đến từ ngôn châu.

Đi tới đi tới, bỗng nhiên từ phía sau truyền đến tiếng kêu:

"Người đạo trưởng kia!"

Thanh âm trong suốt mà có thiếu niên cảm giác.

Tống Du không khỏi quay đầu.

Là một tên cưỡi tại một thớt hoàng lập tức thiếu niên, khuôn mặt bị phơi ngăm đen, đối với hắn nở nụ cười, răng cũng rất trắng.

Nhìn tựa hồ là đi theo người nhà cùng nhau tới tham gia thảo nguyên hội, bên người còn đi theo huynh đệ tỷ muội cùng một nam một nữ hai tên trung niên nhân, cũng đều đối Tống Du lộ ra ý cười.

"Hữu lễ."

Tống Du ngửa đầu nói.

"Các ngươi cũng là đi tham gia thảo nguyên hội sao?" Trên lưng ngựa thiếu niên dần dần đuổi theo.

Thiếu niên cưỡi đồng dạng là một thớt Bắc Nguyên mã, chỉ là muốn so Tống Du đỏ thẫm Mã Cao lớn hơn một chút.

"Vâng, đi xem một chút náo nhiệt."

"Ngay tại phía trước, không có bao xa."

"Đa tạ."

"Các ngươi có ngựa làm sao không cưỡi?"

"Đi đường liền tốt."

"Hắc hắc, có phải hay không là ngươi ngựa quá nhỏ, cõng nặng như vậy đồ vật, sợ đem nó đè chết?"

Thiếu niên nói cười ha ha một tiếng.

Bên người mấy cái cùng hắn lớn nhỏ không đều huynh đệ tỷ muội cũng đi theo cười.

Tống Du ngược lại có thể phát giác đạt được, bên trong cũng không có ác ý, thế là cũng trả lời: "Đúng là sợ đem nó mệt mỏi."

Đỏ thẫm mã cũng vẫn như cũ yên lặng đi lên phía trước.

Chỉ có Tam Hoa nương nương nhịn không được dừng bước lại, đứng tại ven đường bên trên, cao cao ngẩng đầu nhìn chằm chằm người nói chuyện.

Cưỡi ngựa so đi đường nhanh, thiếu niên một đoàn người chậm rãi từ Tống Du bên người vượt qua, đi đến đằng trước đi.

Chỉ là thiếu niên như cũ xoay đầu lại, hảo tâm nhắc nhở bọn hắn: "Mặc dù không có bao xa, nhưng là không cưỡi ngựa, khả năng cũng muốn đi đến ban đêm đi, ban đêm thảo nguyên dễ dàng lạc đường, còn có lang, tiên sinh tốt nhất ở buổi tối trước đó đi đến thảo nguyên hội doanh địa đi, không phải vậy cẩn thận tiểu nữ oa bị lang tha đi."

"Đa tạ."

Tống Du mỉm cười đưa tiễn hắn.

Tiểu nữ đồng thì vẫn đứng tại chỗ, cao cao ngửa đầu nhìn chằm chằm hắn, ánh mắt lộ ra vẻ suy tư, thẳng đến hắn đi xa, nhà mình đạo sĩ cũng đi xa, mới bước nhanh đuổi theo.

Đi đường xác thực không bằng cưỡi ngựa nhanh, không biết bao nhiêu người từ đạo nhân bên người đi qua, song phương lẫn nhau quay đầu, đối mặt không biết bao nhiêu mặt. Bất quá đạo nhân cước bộ kiên định, dù cho lúc đầu muốn nghỉ ngơi nhiều, Tam Hoa nương nương lại tựa hồ như muốn mau mau đến thảo nguyên hội doanh địa đi, Tống Du đương nhiên phải nghe Tam Hoa nương nương, liền cơ hồ không ngừng.

Chạng vạng tối thời điểm liền trông thấy doanh địa.

Là một mảng lớn màu trắng lều vải, có lớn có nhỏ, trừ ở giữa vài toà đại trướng sắp xếp tương đối quy củ bên ngoài, còn lại đều rất lộn xộn. Lớn có thể so sánh một gian phòng, tiểu nhân cũng chỉ có thể nằm một người. Ở giữa có đống người củi đang điểm đống lửa, bên ngoài còn có một mảng lớn sân bãi, đã bị ngựa chà đạp phải xem không gặp cỏ tươi, đang có người cưỡi ngựa ở bên trên chạy thực sự, không hề đứt đoạn phát ra to rõ tiếng kêu.

Hai người một ngựa chậm rãi đi qua.

Bên tai đột nhiên liền trở nên náo nhiệt, rất nhiều người nói chuyện thanh âm tụ tập cùng một chỗ, khiến cho tại trong thảo nguyên ghé qua mấy ngày bọn hắn nhất thời còn có chút không quen.

Một lớn một nhỏ hai người không khỏi liếc nhau.

"Ài? Tiên sinh."

Sau lưng bỗng nhiên lại truyền đến tiếng la.

Tống Du quay đầu nhìn sang, vẫn là tên thiếu niên kia.

Thiếu niên vui vẻ cười nói:

"Lại gặp mặt!"

"Rất hữu duyên."

"Các ngươi ở đâu ở?"

"Còn không biết." Tống Du liền dừng lại nói chuyện cùng hắn, "Đại khái tùy tiện tìm một chỗ đi."

"Thảo nguyên sẽ lên có rất nhiều kẻ trộm, các ngươi không có lều vải, đồ vật để dưới đất, khả năng bị trộm đi, ngựa cũng có thể là bị trộm đi." Thiếu niên thẳng thắn nhắc nhở, nói xong nhịn không được cười, "Hơn nữa thường xuyên có người sau khi ra ngoài tìm không thấy mình ở đâu, có người đồ vật bị trộm xong, còn tưởng rằng mình đi nhầm."

"Vậy chúng ta phải cẩn thận chút."

"Nếu là trời mưa liền thảm hại hơn."

"Đúng vậy a." Tống Du trả lời, ngẩng đầu nhìn lên trời, "Còn tốt mấy ngày nay cũng sẽ không trời mưa."

"Làm sao ngươi biết?"

"Đoán."

"Ngươi biết pháp thuật ngao?"

"Hiểu sơ."

"Thật sẽ nha?"

"Một chút xíu."

"Nghe nói ban đêm cũng có biết pháp thuật người, rất lợi hại, sẽ biểu diễn pháp thuật, ta còn không có gặp qua."

"Dạng này..."

Thiếu niên mà nói quá nhiều quá nhiệt tình, Tống Du nhất thời không biết làm sao về hắn.

Song phương phiếm vài câu lúc này mới tách ra.

Phía trước không biết bao nhiêu doanh trướng, ở giữa người đến người đi người, còn có dê bò ngựa, Tống Du mang theo đỏ thẫm mã từ đó xuyên qua, tiểu nữ đồng cũng cẩn thận tránh đi lui tới đại nhân cùng trên đất phân ngựa, theo sát lấy hắn.

Khắp nơi đều có người tại uống rượu nói chuyện, cao giọng nói chuyện.

Rộn rộn ràng ràng thanh âm từ bốn phương tám hướng tới.

Đáng tiếc dù cho hiện tại Đại Yến cường thịnh, dù là ở xa Tây Vực người, cũng lấy sẽ nói Đại Yến tiếng phổ thông làm vinh, nhưng cái này cuối cùng không thuộc về cùng khổ bách tính. Ở đây trò chuyện người phần lớn dùng hợp lý địa lời nói, bên tai tràn ngập đại bộ phận thanh âm Tống Du đều nghe không hiểu, chỉ có thể yên lặng nhìn bọn hắn thần thái, bởi vậy cảm thụ tâm tình của bọn hắn.

Nghe ra được đám người có lo lắng, nên là thụ chiến loạn cùng yêu ma sở khốn nhiễu.

Bất quá càng nhiều vẫn là vui sướng cùng hưng phấn.

Cũng nghe được ra có người là đã sớm nhận biết, cũng có người vốn là xa lạ, đến từ này phiến vài trăm dặm trên đại thảo nguyên địa phương khác nhau, tựa hồ vốn không cần sớm nhận biết, ngồi xuống đến cũng là bằng hữu.

Ngẫu nhiên cũng có nghe hiểu được, đa số đến từ đó địa thương nhân cùng quan lại.

Tống Du đi một vòng, dự thính đi lại với nhau Ngôn Châu nơi khác đến thương nhân trò chuyện, cũng cùng như quen thuộc quan lại tán gẫu qua ngày, không sai biệt lắm làm rõ ràng cái này thảo nguyên hội quá trình.

Chính thức tế bái thiên địa thịnh điển tại năm ngày sau đó, mà trong năm ngày này, cũng là thảo nguyên thịnh hội.

Mỗi ngày sáng sớm đều có ngựa đua, quy củ vô cùng đơn giản, một người một ngựa, lấy tốc độ thủ thắng.

Cùng Tống Du tưởng tượng không giống chính là, chính thức đua ngựa hội đa số tiểu hài tử tham gia, bởi vì nơi này tiểu hài tử từ nhỏ tại trên lưng ngựa lớn lên, thuật cưỡi ngựa cũng không yếu hơn đại nhân, mà cưỡi đồng dạng ngựa, tại không cần quá nhiều kỹ thuật thi đấu sự tình bên trong, đại nhân là không chạy nổi tiểu hài tử.

Nếu là đại nhân cũng muốn so lời nói, liền tại chính thức đua ngựa hội so xong, chính mình kêu lên một đám hảo hữu hoặc không sai biệt lắm người trưởng thành, chính mình thiết trí ban thưởng, chính mình so với chơi.

Trước mấy ngày bên thắng thưởng dêmột con, ngày cuối cùng thưởng ngựa một thớt.

Buổi chiều có bộ mã tái, đây mới là người trưởng thành trò chơi.

Ban đêm thì là buông lỏng thời điểm, cơ bản sẽ vây quanh đống lửa ca hát khiêu vũ, cũng có người sẽ đi té ngã.

Ở giữa khoảng cách thì phần lớn là mậu dịch thời gian.

Tống Du một đường đi qua, liền trông thấy rất nhiều đổ đầy thương phẩm lều vải, có dân chúng tự phát mang theo đồ vật đến bán hoặc trao đổi, cũng có chuyên môn từ nơi khác chạy tới khách thương, còn có chuyên môn kỹ nữ lều vải.

Mỗi khi nghe thấy trong lều vải truyền đến tiếng thở dốc, đạo nhân đều sẽ mang theo tiểu nữ đồng bước nhanh rời đi, mà tiểu nữ đồng thì vừa vặn tương phản, sẽ bị lòng hiếu kỳ hấp dẫn, dừng lại đứng tại chỗ, nhìn chằm chằm lều vải nhìn, đạo nhân thúc giục cũng chỉ có thể khiến nàng đứng bất động, đây đã là có tác dụng —— nếu là không có đạo nhân thúc giục, nàng nhất định là muốn chạy đi qua vén rèm lên đi đến nhìn.

Về sau đạo nhân liền đành phải nắm tay của nàng.

Lôi kéo tay lúc, Tam Hoa nương nương liền thành thật, sẽ thuận theo bị hắn lôi kéo đi, nhiều nhất đem đầu chuyển hướng phương hướng khác nhau, bốn phía rơi xuống ánh mắt tò mò.

(tấu chương xong)..
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 261 : Tam hoa nương nương ngựa đua hội


Đêm chậm rãi sâu.

Đạo nhân cũng không có giống cái khác không mang lều vải người một dạng, ở phía dưới trong doanh địa tùy tiện tìm một chỗ nghỉ ngơi, mà là tại trong đêm tối đi rất xa, đến bên cạnh trên một ngọn núi đi.

Nhiều người địa phương có nhiều người phiền phức, người ít địa phương có người ít nguy hiểm, đạo nhân kỳ thật không quan trọng phiền phức cùng nguy hiểm, chỉ là nghĩ cách xa chút, thanh tịnh một điểm, không khí tốt một chút, mà lại tại núi này bên trên có thể rất tốt quan sát toàn bộ doanh địa hỏa quang, cũng là hài lòng.

Tam Hoa mèo liền đi tới dốc núi biên giới, nhìn về nơi xa phía dưới.

Chỉ cấp đạo nhân lưu cái rất nhỏ bóng lưng, tại trong bụi cỏ cơ hồ thấy không rõ lắm.

Dưới núi điểm rất lớn một đống lửa, trong doanh trướng lại rất thưa thớt điểm rất nhiều bó đuốc, rất nhiều người làm thành một vòng, tại bên cạnh đống lửa khiêu vũ, tiếng ca cùng tiếng hô cách xa như vậy đều nghe được rõ ràng, này nóng rực không che giấu chút nào tình cảm phảng phất ngay cả mèo con cũng cảm thụ được.

Đạo nhân thì xếp bằng ở phía sau lông dê chiên bên trên, bưng một cái Thanh Hoa Linh Lung sứ chén nhỏ, trong chén có hơn phân nửa chén nước.

"Tam Hoa nương nương nên uống nước."

"..."

Phía trước cái kia đạo nho nhỏ bóng lưng lúc này mới xoay người lại, trước nhìn một chút cái chén trong tay, lại ngẩng đầu nhìn liếc một chút hắn, lúc này mới nhẹ nhàng tinh tế nói: "Tam Hoa nương nương uống qua nước."

"Tam Hoa nương nương vừa mới chỉ liếm hai ngụm."

"Đủ."

"Không đủ."

"Đủ."

"Tam Hoa nương nương một ngày không uống nước, nước là sinh mệnh chi nguyên, Tam Hoa nương nương muốn làm một cái thích uống nước tiểu hài tử." Tống Du bình tĩnh nhìn nàng, phảng phất biết nàng muốn nói gì, hơi ngưng lại lại bổ sung một câu, "Mèo con tử cũng giống vậy."

"Tốt a tốt a..."

Tam Hoa nương nương giỏi về khuyên nhủ, thế là nhỏ giọng thầm thì, thu hồi nhìn phía dưới ánh mắt, không tình nguyện đi về tới, cúi người tại chén nhỏ bên cạnh, bẹp bẹp liếm nước uống.

Liếm láp liếm láp, nàng lại ngẩng đầu lên, nhìn về phía đạo nhân:

"Sáng sớm ngày mai bọn hắm muốn ngựa đua!"

"Ân."

"Chạy nhanh nhất, có thể đến một con dê"

"Ân."

"Ngựa của chúng ta mà là ngựa tốt! Chạy rất nhanh!"

"Kia là đương nhiên."

"Tam Hoa nương nương cũng sẽ cưỡi ngựa!"

"Uống nhiều nước một chút."

"Đang uống đang uống..."

Tam Hoa mèo thế là lại đem cúi đầu đi, bẹp bẹp liếm mấy ngụm nước, cũng không uống đến bao nhiêu điểm, sau đó lại đem đầu nâng lên, con mắt trong đêm tối cũng sáng lóng lánh: "Đạo sĩ ngươi nói, Tam Hoa nương nương có thể hay không tới cùng bọn hắn cùng một chỗ ngựa đua? Thắng một cây Dương tử trở về? Tựa như ngươi thắng đèn lồng một dạng!"

Vừa nói vừa quay đầu, nhìn về phía bên người.

Cái kia tiểu mã nhi đèn lồng nàng một mực mang theo.

"Hẳn là có thể."

"Cái kia Tam Hoa nương nương có thể đi sao?"

"Tam Hoa nương nương là đang hỏi ta sao?"

"Tam Hoa nương nương là đang hỏi ngươi..."

"Tam Hoa nương nương là cái thành thục thông minh mèo. Nếu như Tam Hoa nương nương biết uống nước đối thân thể tốt, cho nên có thể biết mình hẳn là uống nhiều nước, nghĩ đến Tam Hoa nương nương tự nhiên cũng biết sự tình khác, cũng có thể tại sự tình khác bên trên làm ra quyết định chính xác." Tống Du ngồi lông dê chiên bên trên, bình tĩnh nói với nàng, "Dạng này Tam Hoa nương nương hiển nhiên là có thể tự mình làm quyết định."

"Tự nhiên biết đến!"

Tam Hoa mèo nói với hắn xong, tựa hồ để tỏ lòng chính mình thật sự biết, lập tức lại đem cúi đầu xuống, liên tục liếm mấy ngụm nước.

Cũng không biết nàng phải chăng nghe hiểu Tống Du ý tứ, tóm lại ngẩng đầu về sau, vẫn là nhìn xem Tống Du, hỏi:

"Cái kia Tam Hoa nương nương có thể đi sao?"

"Đã Tam Hoa nương nương đã có thể tự mình làm quyết định, Tam Hoa nương nương muốn đi, ta làm sao có thể ngăn cản Tam Hoa nương nương đâu?" Tống Du ngẫm lại, "Bất quá ngựa đua loại sự tình này cũng không phải là Tam Hoa nương nương một người có thể hoàn thành, cho nên còn nên cùng con ngựa thương lượng một chút mới được."

"Con ngựa là ngựa của chúng ta, con ngựa sẽ nghe Tam Hoa nương nương."

"Vậy thì tốt rồi." Tống Du gật gật đầu, "Bất quá chúng ta là kẻ ngoại lai, đối với đua ngựa hội quá trình là tương đối xa lạ, ta sáng sớm ngày mai phải đi tìm quan viên hỏi một chút mới biết được."

"Tìm quan viên hỏi một chút."

"Tại hạ am hiểu cùng quan viên liên hệ."

"Tam Hoa nương nương am hiểu cùng thỏ phát chuột liên hệ."

"Rất đúng."

Tống Du khẽ mỉm cười không nói nhiều.

Tam Hoa mèo thì vội vàng cúi đầu uống nước.

Bình thường làm sao cũng không nguyện ý uống nhiều nước, hôm nay vậy mà đem một bát đều uống đến sạch sẽ, uống xong đi lại thời điểm, trong bụng thủy đều lắc lư đến ục ục vang.

Cái này cho nàng cùng thỏ phát chuột liên hệ tăng thêm không ít phiền phức.

Tống Du thì nhắm mắt lại, cảm ngộ thiên địa linh vận.

Lúc này tháng ba thượng tuần, đã là vãn xuân.

Như tại phương nam, khí trời rất nhiều, ánh nắng nhất sái chỉ sợ đã có thể tìm tới mấy phần mua hè cảm giác. Khí trời không tốt, cũng có thể tại qua mùa đông. Mà ở cái này Ngôn Châu trên thảo nguyên, sớm tối chênh lệch nhiệt độ lớn, dù cho mấy ngày nay đều là Dương Quang Phổ Chiếu, ban đêm cũng có thể cảm thấy mấy phần hàn ý, muốn mặc đến dày chút, phủ thêm chăn lông, mới có thể chống lạnh.

Nơi đây bao la, không có đại sơn, không có dòng nước siết, cao nhất sơn dã không hơn trăm đến trượng, nhưng mà này phương thiên địa linh vận nhưng cũng có chỗ đặc biệt nào khác.

Bao la, bình tĩnh.

Từ xưa đến nay, Ngôn Châu từ trước đến nay là phương bắc thảo nguyên bộ lạc cùng Trung Nguyên vương triều chiến trường, không biết biết bao anh hùng hào kiệt từng ở trên vùng đất này chém giết, cũng không biết bao nhiêu danh tướng xua binh rong ruổi mà qua, mảnh này bát ngát thổ địa giống như là đỉnh đầu tinh không một dạng, chứng kiến lấy song phương tranh đấu, văn minh chập trùng.

Gào thét trong gió giống như đều là lịch sử nói nhỏ.

Tống Du cảm ngộ này phương thiên địa, cũng đem chính mình tâm giao cho thiên địa, để nó biết được, tại cái này Minh Đức sáu năm vã xuân, từng có như thế một đạo nhân từ đây đi qua.

Có lẽ nhiều năm về sau, còn sẽ có khác người tu hành tới chỗ này, ở đây khoanh chân ngồi xuống chính là một đêm, cùng này phương thiên địa linh vận giao lưu, cũng cùng trăm ngàn năm trước hắn cách không nói chuyện.

Tam Hoa mèo thì vẫn tại trên thảo nguyên chạy tới chạy lui, khi thì bắt giữ thỏ rừng, khi thì lại chạy tới cùng con ngựa đối thoại, đến nửa đêm thời điểm, mới chạy đến Tống Du bên người đến, thành thành thật thật ở lại, đã hấp thụ bao quanh với hắn bên người thiên địa linh vận, cũng hấp thụ mặt trăng tinh hoa.

...

Sáng sớm ngày kế.

Tống Du thu thập một phen đồ vật, liền đi xuống núi, một lần nữa đến trong doanh địa.

Trước kia Đa Đạt thảo nguyên từ Bắc Vương tự trị thời điểm, cái này thảo nguyên sẽ liền do Bắc Vương cử hành, hiện tại Bắc Vương không, Đa Đạt sung nhập Ngôn Châu, tự nhiên liền do quan phủ tổ chức.

Tống Du tìm một vị quan lại hỏi thăm.

Đại Yến quan lại rất tôn trọng đạo nhân tăng nhân, cũng rất yêu cùng tăng nhân đạo nhân giao lưu, Tống Du rất nhanh liền hỏi rõ ràng.

Đua ngựa hội tại giờ Tỵ bắt đầu, báo danh không cần cái gì, chỉ cần người cùng ngựa đi là được, cũng không có bao nhiêu coi trọng, sân thi đấu vòng quanh doanh địa một vòng, cũng cơ hồ quấn núi một vòng, chỉ cần không chép gần đường cùng nửa đường lẫn vào là được, tới điểm cuối trước nhất tức là thủ thắng.

Nghe nói ngày cuối cùng muốn phức tạp một chút, sẽ tại con ngựa trên thân viết chữ, sẽ có người mở bàn khẩu, ban thưởng cũng sẽ phong phú hơn, tuy nhiên trước mấy ngày đều rất đơn giản, lấy giải trí làm chủ.

Ai cũng có thể tham gia.

Chờ Tống Du mang theo Tam Hoa nương nương cùng đỏ thẫm mã đến điểm xuất phát lúc, nơi đây đã tụ rất nhiều người.

Dự thi lấy choai choai thiếu niên làm chủ, chỗ cưỡi hoặc là tỉ mỉ chọn lựa ngựa tốt, hoặc là chính là mình từ nhỏ bồi bạn lớn lên yêu ngựa, cơ hồ đều không có ngồi yên cùng bàn đạp, chỉ có dây cương. Không có ngồi yên cùng bàn đạp ngược lại là cùng Tam Hoa nương nương cưỡi đỏ thẫm mã một dạng, nhưng ngay cả dây cương cũng không có ngựa, cũng chỉ có đỏ thẫm mã phần độc nhất.

Trừ Tam Hoa nương nương, ngược lại là cũng có khác nữ hài tử, chỉ là giống Tam Hoa nương nương niên kỷ nhỏ như vậy, lại là một cái cũng không có, mà giống nàng như vậy trắng trắng mềm mềm, phấn điêu ngọc trác, càng là không có.

Bởi vậy khi Tam Hoa nương nương cưỡi đỏ thẫm lên mã đi nhập đàn ngựa bên trong lúc, cơ hồ dự thi cùng vây xem tất cả mọi người hướng nàng ném đi ánh mắt.

Không chỉ có còn nhỏ, ngựa cũng tiểu.

Mặc dù ở đây đại bộ phận đều là Bắc Nguyên mã, cùng đỏ thẫm mã nên là cùng một chủng loại, bất quá đỏ thẫm mã thật là trong đó dáng dấp thấp nhất tiểu nhân.

Mọi người hoặc là nhếch miệng cười, hoặc là nghị luận ầm ĩ.

Trong đó còn có một người quen, chính là ngày hôm qua tên thiếu niên.

Chỉ là hắn tới sớm, chiếm một cái gần phía trước vị trí.

Vừa thấy được Tống Du, hắn liền hướng Tống Du chào hỏi, nụ cười rực rỡ: "Tiên sinh, lại gặp được."

"Hữu duyên."

Tống Du cũng cùng hắn cười nói.

Thiếu niên không có ở bên cạnh hắn trông thấy ngựa cùng nữ đồng, quay đầu hướng sau lưng xem xét quả nhiên trông thấy, không khỏi kinh ngạc hỏi: "Các ngươi cũng tới ngựa đua?"

"Chơi đùa làm chủ."

"Hắc hắc ngươi cũng muốn thắng dê?"

"Chơi đùa làm chủ."

"Ngươi cái này ngựa nhỏ như vậy, chạy thế nào qua được?"

"Thường nói, người không thể xem bề ngoài, nước biển không thể đo bằng đấu, kỳ thật ngựa cũng là như thế." Tống Du đứng bên ngoài một bên, thanh âm ôn hòa, "Túc hạ có chỗ không biết, ta cái này ngựa tuy nhỏ, lại am hiểu chạy, nhà ta Tam Hoa nương nương cũng là khó được kỵ thuật cao thủ, hươu chết vào tay ai, còn chưa biết được."

Thiếu niên nghe, nhịn không được cười ra tiếng.

Người xung quanh nói bản địa lời nói, nghe không hiểu nói cái gì, Tống Du nói chung cũng có thể đoán được.

Vốn là Tam Hoa nương nương giải trí, Tống Du đã không thèm để ý, cũng thực tế không muốn nhiều lời, chỉ đứng ở bên cạnh cười không nói, thẳng đến có người hảo tâm tìm đến biểu thị lo lắng, sợ Tam Hoa nương nương niên kỷ quá nhỏ, con ngựa này lại ngay cả dây cương cũng không có, sẽ rơi xuống gặp nguy hiểm, Tống Du mới mở miệng, cho bọn hắn giải thích vài câu, miễn cho nhà mình Tam Hoa nương nương bị lôi ra tới.

Có người đến đây chủ trì thi đấu sự tình.

Thiếu niên hảo tâm, cho bọn hắn phiên dịch.

Trên lưng ngựa tiểu nữ đồng nghe được nghiêm túc.

Thẳng đến hô to một tiếng ——

Quần chúng vây xem nhất thời rối loạn tưng bừng, truyền ra vô cùng có nơi đó đặc sắc quái hống âm thanh, xếp tại phía trước ngựa đã ở chủ nhân thúc giục hạ chạy về phía trước, phía sau các thiếu niên cũng liền bận bịu giục ngựa đi theo sát.

"Con ngựa, chạy mau!"

Một đạo nhẹ nhàng tinh tế thanh âm.

Tam Hoa nương nương đè thấp thân thể, hai tay bắt lấy con ngựa lông bờm, nhiều liền cái gì cũng mặc kệ.

Tùy ý đỏ thẫm ngựa chạy về phía trước.

Chỉ nghe liên tiếp phiến tạp nhạp tiếng vó ngựa cùng tiếng hô, chí ít mấy chục con ngựa đồng thời chạy, trên lưng ngựa tuy nhiều là thiếu niên, nhưng mà thiếu niên khí phách, cũng là có chút khí thế.

Tống Du ánh mắt lại chỉ nhìn hướng cái kia một đạo ——

Thấp bé đỏ thẫm mã, không có dây cương.

Tiểu nữ đồng chăm chú nằm sấp, lại là một mặt nghiêm túc.

Lại cũng có mấy phần tư thế hiên ngang.

Mà tại một đoàn ngựa bên trong, đỏ thẫm mã lại thấp lại nhỏ, nếu không phải bên trên ngồi một cái niên kỷ nhỏ nhất lại sinh đến phá lệ xinh đẹp nữ đồng, thực tế không đáng chú ý.

Nhưng mà chạy ra không bao xa, hai bên quần chúng vây xem liền phát hiện không đúng.

Cái này ngựa tuy nhiên thấp bé, lại chạy dị thường nhanh!

Bản thân là tại rất dựa vào sau vị trí, nhưng mà vừa chạy đứng lên, chính là đang không ngừng vượt qua phía trước ngựa, một thớt tiếp lấy một thớt, vẫn chưa tới một nửa lộ trình, cũng đã chạy đến phía trước nhất đi.

"Ờ hoắc..."

Người vây xem đã kinh ngạc lại ngoài ý muốn, nhưng lại bởi vậy phá lệ hưng phấn.

Tiếng vó ngựa từ từ đi xa, lại vòng trở về.

Chạy ở phía trước nhất chính là đỏ thẫm mã.

Đỏ thẫm mã mặc dù tiên thiên không đủ, ngày thường thấp bé, nhưng sớm đã từ hậu thiên đền bù Tiên Thiên, thậm chí đã siêu phàm, Tam Hoa nương nương kỳ thật sẽ không thuật cưỡi ngựa, nhưng thắng ở dáng người nhỏ hình thể nhẹ, dù cho nhất kỵ tuyệt trần đỏ thẫm mã cũng đã là tại kiềm chế chạy, kết quả tại không có lo lắng.

Tống Du đã không ngoài ý muốn, cũng không mừng rỡ.

Chỉ có đang nghe bên người một trận tiếng hô về sau, nhìn thấy cao hứng xấu Tam Hoa nương nương tại một đám người vây xem thổi phồng bên trong nắm một con dê đi về tới lúc, nhìn thấy trên mặt nàng thần sắc, hắn mới lộ ra vẻ tươi cười.

(tấu chương xong)..
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 262 : Quy Thành Âm Quỷ


"Ngựa của các ngươi chạy thế nào nhanh như vậy?"

Tên thiếu niên kia dắt ngựa tới, mở to một đôi kinh ngạc ánh mắt khó hiểu, nhìn về phía tiểu nữ đồng cùng nàng ngựa.

"Hướng túc hạ nói qua, nhà ta con ngựa mặc dù dáng dấp thấp bé, nhưng giỏi về chạy." Tống Du cười nói, "Ngược lại là đoạt túc hạ tên tuổi."

"Không có việc gì, dù sao ta mới chạy cái thứ ba, không có các ngươi ta cũng lấy không được đệ nhất." Thiếu niên nụ cười rất rực rỡ, "Ta hôm nay mới ngày đầu tiên đến, còn có mấy ngày đâu, ta ngày mai lại đi chạy."

"Liền chúc túc hạ ngày mai đoạt giải nhất."

"Tối hôm qua các ngươi ở đâu?"

"Ở ngọn núi kia bên trên."

Tống Du quay người chỉ chỉ tối hôm qua nghỉ đêm đỉnh núi.

"Xa như vậy a?" Thiếu niên trở lại nhìn một chút, rồi mới lên tiếng, "Làm sao không tại hạ bên cạnh ở, ban đêm nhiều náo nhiệt, ở tại trên núi, còn có thể gặp được người xấu cùng lang."

"Bên trên thanh tịnh."

"Vậy tối nay đâu?"

"Đêm nay khó mà nói."

"A đa nói, các ngươi rất lợi hại, hôm nay mời các ngươi cùng chúng ta cùng nhau ăn cơm."

"Cái này. . ."

Tống Du không khỏi lộ ra nụ cười.

Từ tiến vào Ngôn Châu đến nay sự thực như vậy tại không ít, nhất là trước đây đi tại trong thảo nguyên thời điểm. Bên này người tựa như chính là như vậy, tùy tiện phiếm vài câu, liền có thể mời người đi trong trướng ăn cơm.

Đối với dân bản xứ đến nói, cái này tựa như là một loại chuyện rất bình thường.

Làm sơ do dự, hắn liền đáp ứng.

Thiếu niên liền cao hứng tại phía trước dẫn đường.

Một đường đi tới lúc lẫn nhau lại phiếm vài câu, mới hiểu hắn họ Lâm tên nhạc, phụ thân vốn là Ngôn Châu đông bộ thương nhân, bởi vì đến Đa Đạt trên thảo nguyên kinh thương, không biết sao liền lưu lại, làm con rể.

Tiến lều vải, chính là phụ thân của hắn tới tiếp đãi, mẫu thân cùng tỷ muội đi bận rộn nấu cơm, còn có một cái Lâm Nhạc đệ đệ cũng tại trong trướng, mấy người hiếu kì cùng tên này từ phương nam đến đạo nhân nói chuyện.

Lâm Nhạc phụ thân gọi Lâm Thường.

Biết được Tống Du từ Hòa Châu đến, Lâm Thường liền hỏi lên Hòa Châu tình hình gần đây, nghe nói đạo nhân du lịch thiên hạ, Lâm Nhạc cùng đệ đệ liền hỏi hắn có hay không gặp qua yêu quái cùng quỷ.

Nói chuyện phiếm nội dung giống như là chí quái trong tiểu thuyết cố sự.

Thẳng tới giữa trưa ăn cơm.

Trên thảo nguyên điều kiện có hạn lấy du mạch mặt làm chủ ăn, tăng thêm dê bò thịt cùng trà sữa, tính không được phong phú, nhưng cũng thực tế cùng đơn sơ không có quan hệ.

Nước nấu lớn đống dê bò thịt, hầm đến lưa thưa chạy bá, dùng món ăn trang, bưng lên còn bốc hơi nóng.

"Ăn ăn ăn!"

Lâm Thường vội vàng hô.

"Đa tạ chủ nhà chiêu đãi." Tống Du theo thường lệ nói lời cảm tạ, lập tức cũng xuất ra một cái bình nhỏ, "Không có ý tứ ăn hết chủ nhà đồ ăn, tại hạ cũng có dạng đồ tốt, là từ phía nam được đến, muốn lấy ra cho chủ nhà nếm thử, nhìn có hợp hay không khẩu vị."

"Cái gì?"

Tống Du liền đứng dậy.

Cầm bình nhỏ, sát bên đi đến chủ nhà trước mặt, vô luận nam nữ già trẻ, đều tại bọn họ trong mâm ngược lại một điểm, chính là tự chế hỗn hợp hương liệu cùng quả ớt đồ chấm.

Không có gì cay độ, chủ yếu là hương.

Bình bên trong vốn là chỉ có non nửa bình, như thế một điểm xuống tới, vừa vặn toàn bộ trống không.

"Đây là một loại hương liệu, dùng để chấm thịt ăn tốt nhất." Tống Du trở lại trên chỗ ngồi, thấy tất cả mọi người quăng tới ánh mắt nghi hoặc, liền dẫn đầu dùng đao cắt một miếng thịt, chấm một điểm bỏ vào trong miệng, nhai xong nuốt vào về sau mới nói với bọn hắn, "Chủ nhà xin vui lòng yên tâm, không phải cái gì có độc đồ vật, chỉ là hồi báo chủ nhà nhiệt tình."

Người trong thảo nguyên tính tình phóng khoáng, bản không có nhiều như vậy cong quấn.

Chỉ là mấy năm gần đây Ngôn Châu cũng không yên ổn, tất cả mọi người nghe nói qua rất nhiều yêu quỷ sử dụng pháp thuật hại người cố sự, tăng thêm Tống Du lại mặc đạo bào, giống như là biết pháp thuật dáng vẻ, cái này không khỏi bột phấn, cho dù hắn ăn trước cũng có chút để người không dám tùy tiện hạ miệng.

Nhưng mà nghĩ lại, mình nhiệt tình chiêu đãi với hắn, người khác thực tế không có lý do hại chính mình. Huống chi lúc này chính trực thảo nguyên sẽ, bên ngoài nhiều người như vậy, dù là thật sự là yêu quái cũng phải thu liễm một chút đi.

Nam chủ nhân liền cắt một miếng thịt, chấm chấm này bởi vì tăng thêm rất nhiều hương liệu mà biến thành hoàng màu đỏ bột phấn, bỏ vào trong miệng, nếm thử.

"Ân?"

Nam chủ nhân biểu lộ lập tức đọng lại.

Những người còn lại lúc này mới đi theo học.

Đồng dạng lấy cắt thịt, chấm một điểm đồ chấm, bỏ vào trong miệng thưởng thức, nhất thời mở to hai mắt.

Đạo nhân thì là khẽ cười.

Ở niên đại này, cho dù là tương đối giàu có, văn hóa hưng thịnh phương nam, ẩm thực kỹ nghệ cũng tương đối có hạn, cho dù là phương nam quý nhân lần thứ nhất nếm đến mình bí chế phối phương, chỉ sợ cũng phải cảm nhận được trước nay chưa từng có vị giác bên trên mới lạ thể nghiệm, huống chi ở tại trên thảo nguyên người, tầm thường trừ muối, chỉ sợ không có mấy thứ khác đồ gia vị.

Dựa vào nét mặt của bọn hắn bên trong, Tống Du nhìn thấy trước kia lần thứ nhất nếm đến Thư Nhất Phàm.

Ngược lại là chính Tống Du, ăn được nhiều, ngược lại cảm thấy trên thảo nguyên dê bò phẩm chất thượng thừa, cứ như vậy ăn chính là mỹ vị, thực tế không cần khác tô điểm.

Vị giác chính là như vậy, có khi ly kỳ tăng thêm rất lớn.

Liền mời bọn họ ăn hiếm lạ tốt.

Nhìn ra được người một nhà đều mười phần hưởng thụ.

Ăn xong thời điểm, Lâm Nhạc đệ đệ còn muốn hỏi Tống Du còn có hay không nhiều, chỉ là phụ thân của hắn hiển nhiên biết được loại này hương liệu trân quý cỡ nào, liền quát bảo ngưng lại ở hắn.

Tống Du cũng xác thực không có nhiều.

Sau bữa ăn lại ngồi nói chuyện một lát, đến xế chiều, lại hẹn nhau cùng đi xem bộ ngựa tranh tài.

Đây mới là kỹ thuật cùng lực lượng so đấu.

Cùng Lâm Nhạc một nhà đồng hành rất có chỗ tốt, bọn hắn có thể làm phiên dịch, Tống Du có bất kỳ không hiểu, cũng có thể hỏi bọn hắn, so với mình một người khắp nơi chuyển, muốn hiểu biết đến xâm nhập rất nhiều.

Ban đêm lại đốt lên đống lửa.

Tống Du cùng Tam Hoa nương nương y nguyên bị Lâm Nhạc một nhà lôi kéo cùng nhau đi chơi, liên hành túi cùng dê cũng đặt ở bọn họ trong lều vải, lập tức một đám người liền ngồi tại bên đống lửa, cảm thụ cái này thảo nguyên bên trên thịnh yến.

Có người ca hát, có người khiêu vũ.

Cũng có cùng quan lại đồng hành cao nhân ra biểu diễn pháp thuật, một miếng thịt làm, có thể phân cho tất cả mọi người ở đây ăn, một bầu rượu, có thể cũng cho tất cả mọi người ở đây uống, không thu lấy bất luận cái gì phí dụng. Cùng Tống Du ngồi cùng một chỗ Lâm Nhạc người một nhà cũng cầm món ăn, lấy thịt khô đến ăn, lại lấy rượu chén, lấy tửu đến uống, nếm xong sau, nói thịt là thịt ngon, tửu cũng là hảo tửu.

Những người còn lại nếm cũng đều là một mảnh khen ngợi.

Liền ngay cả Tống Du cũng lấy một điểm đến nếm, nếm xong sau, lại đem thịt khô phân cho Tam Hoa nương nương.

Đừng nói, hương vị cũng thực không tồi.

Bất quá cũng chỉ là không sai thôi, xa xa không có mọi người ở đây nhất là mấy vị kia quan lại khích lệ kinh diễm như vậy, thêm ra đến nên đều là tâm lý tác dụng, pháp thuật tăng thêm.

"Thật sự là thần."

Lâm Thường nói với Tống Du.

"Đúng vậy a."

Tống Du biết được những này thịt khô cùng tửu nói chung liền tại phụ cận một tòa trong lều vải cất giấu, nhưng cũng quả thật có chút bản sự, hắn cũng không keo kiệt một câu ca ngợi.

"Vị này pháp thuật thật sự là không tầm thường!" Lâm Thường thì tựa hồ rất là sợ hãi thán phục, "Nếu là thiên tai thời điểm, có thể cứu bao nhiêu người a!"

"Có lẽ."

Tống Du y nguyên không nói toạc.

Lúc này chỉ nghe Lâm Nhạc đệ đệ mở miệng nói ra: "Lợi hại như vậy thần tiên, vì cái gì không đi đem phía bắc tòa thành kia bên trong quỷ toàn bộ đánh chết đâu?"

Lâm Thường nghe vậy lại là biến sắc:

"Chớ nói lung tung!"

"Ân?" Tống Du nghe, nhịn không được đến mấy phần hiếu kì, lên tiếng nói, "Không biết phương bắc quỷ lại là chuyện gì xảy ra?"

"Tiểu hài tử nói lung tung a."

"Chính là tại hạ hướng bắc mà đi a."

"..."

Lâm Thường nghe, lâm vào do dự.

Quay đầu mắt nhìn Tống Du, gặp hắn một mặt hiếu kì nhìn mình chằm chằm, mà bên cạnh hắn một mực nhu thuận ngồi không nói lời nào tiểu nữ đồng cũng chuyển qua quăng tới, nhìn mình chằm chằm, ngẫm lại, lúc này mới lên tiếng:

"Cũng không thể coi là cái gì bí mật, bản thân nghe nói tiên sinh tối hôm qua một mình ở trên đỉnh núi qua đêm, liền muốn nhắc nhở tiên sinh. Từ nơi này hướng bắc, đại khái ba mươi, bốn mươi dặm địa phương, có một tòa thổ thành, trước kia là đóng quân dùng, bất quá rất nhiều năm trước bên trong liền đã không có người, nghe nói tất cả đều là quỷ, về sau bên cạnh ngay cả cỏ đều không dài. Những này quỷ cũng là không ăn thịt người, chỉ là thường xuyên chạy đến trộm một chút dê bò ngựa đến ăn, tiên sinh liền xem như biết pháp thuật, ban đêm tốt nhất vẫn là không muốn một người ở tại trên núi, tốt nhất là xuống tới cùng mọi người ở cùng một chỗ, nhiều người quỷ cũng không dám đến, miễn chính đến ngựa cùng dê bị quỷ ăn."

"Cái này thảo nguyên bên trên nên có không ít lang gấu a? Lại thế nào biết là bị quỷ ăn đây này?"

"Tự nhiên là có người gặp được, hơn nữa còn không ít." Lâm Thường nói, "Chúng ta nơi này xác thực có lang cùng gấu, nhưng chúng ta cũng sẽ nuôi cẩu, nông trường có cái gì đến thời điểm, cẩu liền sẽ kêu, có người nghe thấy tiếng kêu ra nhìn liền nhìn thấy qua quỷ binh, mặc khôi giáp, ghé vào dê bò trên thân, chờ tới ngày thứ hai, dê bò liền đã chết."

"Thì ra là thế." Tống Du gật gật đầu, lại hỏi, "Lại biết là toà kia thổ thành bên trong quỷ đâu?"

"Trước kia trên thảo nguyên mời quá cao người đến trừ quỷ, tìm tới bên kia đi, mà lại tiên sinh có chỗ không biết, toà kia thổ thành đã sớm không, bên trong người toàn bộ chết xong. Bất quá mấy năm qua này, không chỉ có phía bắc các tướng quân không có phái mới người đi vào, mỗi ngày hoàng hôn cùng sáng sớm lúc, cũng thường thường nhìn thấy có quỷ ảnh ra vào, giống như là giống như khi còn sống, đang đi tuần."

"Thì ra là thế."

Tống Du tiếp tục gật đầu, không nói lời nào.

Gặp hắn thu hồi ánh mắt, bên người tiểu nữ đồng tiện cũng đi theo thu hồi ánh mắt, tiếp tục xem hướng về phía trước.

Đạo nhân đưa tay sờ tóc của nàng.

Lúc này tên kia biểu diễn pháp thuật cao nhân cũng đã đem thịt khô cùng mỹ tửu phân cho tất cả mọi người, tọa hồi nguyên vị.

Tống Du đem ánh mắt ném đi qua.

Tại cái này cao nhân bên người ngồi một vị tuổi trẻ quan lại, tựa hồ cũng đối cao nhân bỗng dưng đến vật bản sự cảm thấy mười phần chấn kinh, cũng không khỏi lên tiếng hỏi: "Tiên nhân đã có như thế không tầm thường bản sự, vì sao không đi đem phương bắc Quy Thành bên trong ác quỷ thanh trừ đâu?"

Cao nhân nghe xong, dường như có chút ngoài ý muốn.

Suy tư một lát, nhưng lại nhíu mày lại.

Ngay tại tuổi trẻ quan lại cho là mình nói nhầm, khả năng đắc tội cao nhân thời điểm, lại nghe cao nhân nói: "Cũng là không phải ta cầm này Quy Thành bên trong lệ quỷ không có cách nào, thực tế là bọn họ đặc thù, muốn đem bọn hắn toàn bộ trừ bỏ, cũng không phải là một chuyện dễ dàng."

"Ồ? Không biết có gì chỗ đặc thù?"

"Nghĩ đến đại nhân cũng biết được, này Quy Thành vốn là phương bắc quân sự pháo đài, bên trong đều là tinh nhuệ, bị Tây Bắc nhân đồ giết hầu như không còn về sau, mới có hơi hóa thành lệ quỷ." Cao nhân kia nói, "Vừa đến những quỷ binh này Quỷ Tướng đều rất có bản sự, thứ hai bọn hắn đều là vì nước hi sinh anh linh, muốn diệt trừ, không chỉ có muốn nhiều phương bố trí, có thể còn muốn trên dưới chuẩn bị mới được, nếu không sợ là muốn gãy ta thọ a."

"Ồ?"

Cùng hắn ngồi cùng một chỗ mấy vị quan lại nghe nói có biện pháp, lập tức đến tinh thần, cùng nhìn nhau.

Một lát sau, mới có vị lớn tuổi một chút quan lại nói: "Này Quy Thành bên trong Âm Quỷ liền xem như anh linh, dù sao đã biến thành quỷ bây giờ cũng là họa loạn bốn phía bách tính đã lâu, không chỉ có tai họa súc vật, mà lại không ít người bởi vậy bị dọa đến sinh bệnh, thậm chí bị hù chết, tiên nhân như thật có biện pháp, cần gì, liền có gì cứ nói."

Cao nhân tròng mắt chuyển động, liền hạ giọng, cùng mấy vị quan viên thảo luận.

Cụ thể như thế nào, liền truyền không đến.

Tống Du chỉ có thể nghe thấy đứt quãng ngôn ngữ, lại từ quan viên trên mặt biểu lộ phán đoán, nên là uyển chuyển nếu không thiếu tiền tài.

Nhưng mà đúng vào lúc này, lại có một cỗ âm khí đánh tới.

"Hô..."

Âm khí từ nơi xa mà đến, hóa thành âm phong, đánh thẳng này cùng đám quan chức ngồi tại chủ vị cao nhân.

"Bành!"

Nhìn cao nhân trừ cái này đưa tới dấu vết đi thủ đoạn, cũng không có khác ứng đối yêu quỷ cùng đấu pháp bản sự, lại nhất thời không tra, trực tiếp bị thổi làm về sau lăn lộn, lăn tầm vài vòng.

Đám quan chức nhất thời kinh hãi.

Cao nhân mang đồ đệ cũng kinh hãi.

Đợi đến cao nhân đứng lên, đã mặt mũi tràn đầy máu.

(tấu chương xong) ...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 263 : Tam hoa nương nương cũng biết pháp thuật


"Xoát!"

Tam Hoa nương nương nháy mắt hướng bên phải nghiêng đầu sang chỗ khác, dường như phát giác được cái gì, thẳng tắp nhìn chằm chằm cái hướng kia, nhìn không chuyển mắt.

Xa xa cao nhân đứng lên, lại là nhìn chung quanh, trên mặt trừ tiên huyết, còn có mặt mũi tràn đầy bối rối.

Nơi đây dù sao lớn, nhiều người thanh âm tạp, mới cao nhân biểu diễn xong thần hồ kỳ thần pháp thuật về sau, lại cùng đám quan chức nói một hồi lời nói, lúc này cũng không phải là tất cả mọi người thời khắc chú ý đến phương này, chỉ có cách quan viên cùng cao nhân gần nhân tài trông thấy cao nhân ngã sấp xuống, lại cũng chỉ cảm thấy là không có ngồi vững vàng, thẳng đến gặp hắn đứng lên mặt mũi tràn đầy đều là máu, cũng vẫn như cũ không rõ ràng cho lắm.

Dù là an vị ở bên người quan viên, nhờ ánh lửa, cũng chỉ có thể nhìn thấy hắn mặt mũi tràn đầy máu, nhất thời thấy không rõ lắm, người này mặt mũi tràn đầy đều đã là vết thương.

"Làm sao tiên nhân?"

"Đừng đừng đừng..."

Cao nhân chỉ lo nhìn chung quanh, tránh sau lưng người.

Lần này đám quan chức cũng nhiều mấy phần bối rối.

Theo hướng bọn họ ném đi ánh mắt người càng ngày càng nhiều, bối rối từ gần cùng xa bắt đầu lan tràn.

Đúng lúc này, lại là mấy đạo âm khí đánh tới.

"Hô..."

Y nguyên hóa thành âm phong, cuốn tới.

Cao nhân bốc lên thân thể, trốn ở một bụng lớn quan lớn phía sau, thăm dò nhìn lại.

Kỳ diệu là, nhắm chuẩn vị cao nhân kia âm phong lại tại có ý thức vòng qua phía trước bụng lớn quan viên, thổi hướng người cao nhân kia, còn lại mấy đạo thì thổi hướng bên cạnh hắn mấy cái đồ đệ.

"Xoát!"

Cao nhân nhất thời lại lần nữa bị thổi làm về sau lăn lộn.

Trước mặt quan viên cũng khó tránh khỏi bị liên lụy tới, bị thổi làm ngã trên mặt đất, ngược lại là không có tiếp nhận lớn như vậy lực đạo, không có quay cuồng lên.

Ngoài ra cao nhân mấy tên đồ đệ cũng là ngã xuống đất, hoặc là về sau lăn lộn, hoặc là liền bị thổi bay ra ngoài.

"A..."

Một tiếng thảm liệt kêu đau thanh âm.

Chờ cao nhân cùng đồ đệ hốt hoảng giãy dụa lấy đứng lên lúc, không chỉ có máu me đầy mặt, quần áo trên người cũng giống là bị rất nhiều nhỏ bé đao hoặc gai nhọn xẹt qua đồng dạng, che kín không sâu nhưng dày đặc lỗ hổng. Ngược lại là đồng dạng bị tung bay bụng lớn quan viên cùng bên người cách gần đó đồng dạng cảm giác được âm phong những người khác, nhiều nhất bị gió thổi đến tuyệt không thụ này tổn thương.

Cao nhân thấy thế, nơi nào vẫn không rõ là chuyện gì xảy ra.

Đừng nói hắn, cũng là bên người quan viên, cũng kém không nhiều kịp phản ứng.

Đã sớm nghe trên sách hoặc lão nhân nói qua, không chỉ có người thích náo nhiệt, có chút quỷ cùng yêu quái cũng đều thích náo nhiệt, ăn tết cùng hội chùa lúc liền sẽ có quỷ ra vẻ người bộ dáng, ra đi dạo, có đôi khi bị pháo cẩu sủa thậm chí ven đường nhấc qua tượng thần giật mình, liền sẽ hóa thành nguyên hình —— sợ không phải hôm nay thảo nguyên sẽ náo nhiệt, này Quy Thành bên trong quỷ binh Quỷ Tướng lại cách không xa, bình thường một mình tại này quạnh quẽ quen, cho nên đều ra vẻ hình người hoặc là giấu kín thân hình tới này thảo nguyên sẽ lên xem náo nhiệt, nghe thấy có người đang thảo luận nói muốn trừ hết bọn hắn, thế là xuất thủ đả thương người.

Nhiều người như vậy ở đây mệnh quan triều đình ở đây, còn dám động thủ, cái này quỷ lại ngông cuồng như thế!

Đám quan chức hoặc kinh hoặc giận, bên người cao nhân cùng đồ đệ thì là đã cầu lên tha tới.

"Quỷ Tiên tha mạng!"

"Quỷ gia gia tha mạng a!"

"Chúng ta không nghĩ đi mạo phạm ý của các ngươi, chỉ là đến thảo nguyên sẽ lên du ngoạn, vừa vặn gặp gỡ, liền thuận miệng vừa nói như vậy, nghĩ lừa gạt chút tiền đến Hoa Hoa..."

"Tha mạng a tha mạng!"

Thanh âm càng truyền càng xa, bối rối cũng theo đó lan tràn.

Mà nghe thấy đám người này xin khoan dung âm thanh các vị quan viên đều là kinh hãi, nhất là tên kia trước hết nhất đưa ra muốn đi trừ Quy Thành quỷ hồn tuổi trẻ quan viên, càng là mặt đều bạch.

Ca vũ âm thanh dần dần ngưng xuống.

Cơ hồ tất cả dân chúng cũng bắt đầu nhìn về phía phương kia.

May mà đại bộ phận dân bản xứ nghe không hiểu quan viên cùng cái này cao nhân nói lời, trước đây biểu diễn pháp thuật, cũng là có người làm phiên dịch, bọn họ chỉ là bối rối kinh ngạc, nhưng lại không biết vì cái gì.

Vốn là cách không xa Lâm Nhạc người một nhà cũng đều nhìn về phía phương kia, biểu lộ hoặc kinh hoảng hoặc hiếu kì.

Bọn hắn lại là nghe hiểu được.

Kỳ quái là, cơ hồ tất cả mọi người tại bên trái quay đầu, chỉ có đạo nhân bên người tiểu nữ đồng bên phải quay đầu, ánh mắt thẳng tắp nhìn chằm chằm một cái phương hướng.

"Xoát..."

Lại là mấy đạo âm phong đánh tới.

Cái này mấy đạo so với vừa nãy này mấy đạo càng lăng lệ, tựa hồ là chạy muốn lấy những người kia tánh mạng đi, còn có một thứ khác biệt là, ngồi ở một bên bị dọa đến sắc mặt trắng bệch tuổi trẻ quan viên cũng bị phân một đạo.

Đạo nhân lấy mộc trượng chĩa xuống đất.

"..."

Vô thanh vô tức, âm phong liền biến mất.

Tam Hoa nương nương vẫn như cũ nhìn về phía phương kia, lại tựa như cảm giác được bên người nhà mình đạo sĩ hành động, thế là lại quay đầu trở lại đến, mắt nhìn nhà mình đạo sĩ.

Tống Du chỉ mỉm cười sờ sờ đầu của nàng.

Tam Hoa nương nương liền nhu thuận ngồi bất động, chỉ tiếp tục đem đầu chuyển hướng bên phải, nhìn về phía phía ngoài đoàn người trong bóng tối.

Tại nàng cặp kia ánh mắt sáng ngời bên trong, phản chiếu lấy một người khoác áo giáp, mũ giáp che đến nỗi ngay cả mặt đều nhìn không thấy quỷ hồn, chính kinh nghi nhìn khắp nơi, chỉ là trái xem phải xem, cũng không có thấy cao nhân, ngược lại quay đầu cùng tiểu nữ đồng tràn ngập ánh mắt tò mò đối mặt bên trên, lập tức mới nhìn hướng bên người nàng đạo nhân, kinh nghi một hồi, liền yên lặng thối lui.

Đạo nhân cũng không có ngăn cản hắn.

Nơi đây bạo động một hồi lâu mới ngưng xuống.

Mấy tên quan lại trong lòng dần dần nhẹ nhàng thời điểm, dư quang thoáng nhìn, đã thấy cao nhân kia cùng mấy cái đồ đệ đi nghiêm giày tập tễnh đi ra ngoài, tựa hồ muốn chạy trốn. Nhớ tới bọn hắn lúc trước, trong lòng tức giận dâng lên, ngược lại là tạm thời đem trong lòng còn sót lại mấy phần bất an đè xuống.

Vội vàng có cái quan viên cùng một bắc người bên trong đức cao vọng trọng râu quai nón trò chuyện, gọi mấy người đại hán, đi đem bọn hắn cầm xuống.

Dân chúng lại là một trận không rõ ràng cho lắm.

Cũng nhiều thua thiệt bọn họ không hiểu Đại Yến tiếng phổ thông, lúc này mới không có như vậy sợ hãi, khiến cho đống lửa tiệc tối có thể thuận lợi cử hành.

Ngược lại là mấy tên quan viên lần lượt thối lui.

Không lâu lại có người đi lên té ngã, đều là hình thể hùng tráng đại hán, thường thường một người lên trước trận, thong dong dạo bước, biểu hiện ra phong thái, ánh mắt đảo qua phía dưới, sau đó một người đứng dậy nghênh chiến, song phương từng đôi, kẻ bại hạ tràng mà bên thắng lưu tại trên trận, tiếp tục biểu hiện ra phong thái của mình, thẳng đến bị người kế tiếp đánh ngã.

Huy sái mồ hôi, hơn hai trăm cân hán tử bị nện trên mặt đất trầm đục, hiển thị rõ lực lượng cảm giác.

Dưới trận người xem bên trong, vô luận nam nữ, đều đối với cái này mười phần mê muội, mà càng đáng nhắc tới chính là, vô luận bên thắng bên thua, chỉ cần ra sân, đều có thể đạt được mọi người lớn tiếng khen hay.

Cũng vô luận thắng bại, đều đầy mặt nụ cười.

Chỉ là bên người Lâm Nhạc một nhà lại có chút lo lắng.

"Tiên sinh..."

Lâm Thường nhịn không được cúi đầu ghé vào Tống Du bên tai hỏi, hạ giọng: "Vừa rồi cái kia... Cái kia... Cao nhân... Có phải là gặp được quỷ?"

"Có lẽ."

"Cái này quỷ..."

"Túc hạ đều nói, cái này quỷ cũng không ăn người, vừa rồi tuy nói làm bị thương mấy cái kia giang hồ phiến tử, tuy nhiên cũng không có làm bị thương những người khác, sao lại cần lo lắng đâu?" Tống Du cười nói.

"Cái này. . ."

Lâm Thường nghe xong, cũng là cảm thấy có lý.

Lại xem xét cái này tiên sinh, thì là mặt mũi tràn đầy thong dong.

Lâm Thường trong lòng không khỏi lại là giật mình.

Trước đây nghe nói cái này tiên sinh là từ Hòa Châu tới, lại dẫn một thớt không buộc dây cương ngựa, liền biết được hơn phân nửa là có chút bản lãnh. Trông thấy hắn có thể lấy cái này thớt gầy lùn đỏ thẫm mã mà nhất kỵ tuyệt trần, nhiều như vậy thảo nguyên nông trường hất lên ra ngựa tốt cũng không sánh bằng nó, liền biết được thật là có chút bản lãnh, thế là mời hắn đến trong trướng làm khách, cũng là không vì cái gì khác, chẳng qua là cảm thấy tốt như vậy đùa nghịch.

Bây giờ lại nhìn hắn rõ ràng gặp được quỷ sự tình, nhưng như cũ như thế thong dong, liền biết được vị tiên sinh này bản sự chỉ sợ so với mình nghĩ còn muốn cao chút.

Chí ít không phải phổ thông giang hồ kỳ nhân.

Thái độ không khỏi liền nhiều mấy phần tôn kính.

Tống Du thì tiếp tục ngồi tại nguyên chỗ, nhìn giữa sân đại hán té ngã, thấy nghiêm túc, thẳng đến té ngã khâu kết thúc, hắn mới bắt đầu suy tư lên này quỷ hồn sự tình.

Xem ra này quỷ xác thực đến từ phía bắc Quy Thành.

Quỷ cũng nhiều loại đa dạng, căn cứ kiểu chết cùng một chút đặc thù nguyên nhân mà có khác biệt, không đều là thường gặp quỷ hồn bộ dáng.

Liền giống với có am hiểu thuỷ tính quỷ nước, có toàn thân tựa như kim loại thanh đồng quỷ, cũng có có thể uống máu ăn thịt ác quỷ, còn có thật nhiều vốn không phải người sau khi chết hóa thành tà vật, cũng bị mọi người gọi là quỷ.

Chỉ là cái này phía bắc thổ thành bên trong bọn này quỷ, tựa hồ là nơi đó trú quân sau khi chết hóa thành, Lâm Thường nói này phụ cận đã không có một ngọn cỏ, nên là quỷ khí quá nặng bố trí, chứng minh bên trong quỷ không ít. Lại nghe Lâm Thường nói bọn hắn chỉ ngẫu nhiên ra trộm chút súc vật hấp thụ huyết khí tinh hoa, đã không dễ dàng hại người, nơi đó tướng quân cũng không phái mới người đi đóng quân, không biết là nguyên nhân gì.

Tống Du ngược lại là dự định đi xem một cái.

Đêm chậm rãi sâu.

Lâm Thường vốn định mời chính Tống Du tại trong lều vải dừng chân, bị Tống Du từ chối nhã nhặn, lại ngược lại mời Tống Du tại lều vải bên cạnh ở lại, cũng bị Tống Du từ chối nhã nhặn về sau, liền gọi nhi tử Lâm Nhạc tiễn hắn.

Thế là đỏ thẫm mã lại cõng bên trên túi ống, theo đạo nhân đi ra ngoài.

Tiểu nữ đồng một tay nhấc lấy tiểu Mã đèn lồng, đèn lồng bên trong nhưng không có ánh sáng, một cái tay khác nắm nàng thắng đến dê, cũng theo thật sát đạo nhân bên người, hiếu kì quay đầu trái xem phải xem.

"Cao nhân kia lợi hại như vậy..." Lâm Nhạc tựa hồ cũng không có nghe tiếng sau cùng cao nhân tiếng la, vừa đi vừa nói, "Thế mà cũng đánh không lại này thổ thành bên trong quỷ!"

"Người ai cũng có sở trường riêng, vị kia xác thực biết chút pháp thuật, cũng học được không tệ, bất quá cũng chỉ biết cái này một dạng." Tống Du đối với hắn giải thích, nhưng cũng không nhịn được lắc đầu, xem ra Ngôn Châu Hòa Châu đều như thế, dù cho loạn thế đã để bách tính khổ không thể tả, cũng vẫn là có người nhân cơ hội này, muốn cho trong khổ nạn lại thêm nhất bút, "Cái kia cũng tính không được cái gì cao nhân, chỉ là biết chút pháp thuật giang hồ phiến tử a."

"Lừa đảo?"

"Là."

"Này tiên sinh ngươi biết pháp thuật sao?"

"..."

Tống Du quay đầu cùng thiếu niên này đối mặt, từ trong mắt của hắn nhìn thấy thuần túy hiếu kì, thế là gật đầu nói:

"Biết một chút."

"Vậy ngươi cũng sẽ hắn loại kia... Một miếng thịt liền có thể cho ăn no nhiều người như vậy, một bầu rượu liền có thể phân cho nhiều người như vậy uống pháp thuật sao?"

"Sẽ không."

"Này ngươi sẽ cái gì?"

"Ngươi muốn nhìn?"

"Muốn nhìn!"

Tống Du ngẫm lại mới nói: "Ta biết không tốt biểu hiện ra, nhưng ta bên người Tam Hoa nương nương cũng pháp lực cao cường, thần thông quảng đại, ngươi có thể mời Tam Hoa nương nương hướng ngươi biểu diễn một chút nàng pháp thuật."

Thiếu niên nghe vậy kinh ngạc quay đầu, nhìn về phía tiểu nữ đồng.

Tiểu nữ đồng thì ngẩng đầu, thần tình trên mặt ngưng trọng, nháy mắt cũng không nháy mắt nhìn thẳng hắn.

Sớm tại nghe đạo người nói chuyện thời điểm, này "Pháp lực cao cường", "Thần thông quảng đại" hai cái từ, liền khiến nàng thần sắc ngưng lại ngưng, lúc này gặp thiếu niên quăng tới ánh mắt, cơ hồ không cần hắn mở miệng, tiểu nữ đồng tiện giơ lên cao cao trong tay từ gỗ lim trượng tử liên tiếp tiểu Mã đèn lồng.

"Hô..."

Thổi một hơi, đèn lồng bên trong liền bỗng dưng sáng lên hỏa quang.

Đều không có từ Hỏa Dương Chân Quân nơi đó mượn đèn.

Thiếu niên nhịn không được mở to hai mắt.

Tiểu nữ đồng thấy thế, trong lòng liền hài lòng, chỉ là trên mặt mảy may cũng nhìn không ra đến, chỉ có thể gặp nàng yên lặng thu hồi ánh mắt, buông xuống mình đèn lồng chiếu đường, liền đi lên phía trước.

Vừa đi vừa liếc mắt nhìn lặng lẽ liếc về phía thiếu niên.

"Đối —— "

Thiếu niên đang lúc ngẩn người, bên cạnh lại truyền tới đạo nhân thanh âm, đem hắn giật mình.

"Khoảng cách mồng tám tháng ba còn có ba ngày, muốn tới làm thiên tài là náo nhiệt nhất, về phần mấy ngày nay... Thảo nguyên phong quang rất tốt, ta liền cùng Tam Hoa nương nương chuẩn bị ra ngoài đi một chút, hai ngày nữa trở lại, hai ngày này liền sẽ không đến doanh địa, chờ khi trở về, lại đến tìm tiểu hữu."

"Các ngươi muốn đi đâu?"

"Đi chung quanh một chút."

"Thảo nguyên rất lớn, cũng không nên làm mất, tìm không thấy trở về."

"Vậy liền tùy duyên tốt."

"..."

Thiếu niên nhịn không được vò đầu.

Ngược lại là Tam Hoa nương nương vẫn như cũ giơ đèn lồng, nắm Dương đi lên phía trước, phảng phất đối với đạo nhân làm quyết định một điểm không kinh ngạc, lại tựa như một điểm không quan tâm đồng dạng.

Cảm tạ "3 S không nên quên" Lão Đại minh chủ, cúi đầu lộ ngực!

(tấu chương xong) ...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 264 : Xã Ngưu mèo dưỡng thành ký


Đêm khuya dốc núi vẫn như cũ yên tĩnh.

Dưới núi trong doanh địa người đã tán rất nhiều, đống lửa cũng ám rất nhiều, bất quá vẫn có người không bỏ được rời đi, vẫn như cũ vây quanh đống lửa, vừa múa vừa hát, như có dùng không hết tinh lực cùng nhiệt tình.

"Be be..."

Sau lưng truyền đến dê tiếng kêu.

Tam Hoa nương nương một cái tay nắm lấy dây thừng, đứng tại dê bên cạnh, một cái tay khác nhẹ nhàng vuốt ve dê cái cổ, nhỏ giọng nói chuyện với dê.

Không lắng nghe, còn cảm thấy hình ảnh rất tốt đẹp.

Cẩn thận nghe mới phát hiện nàng nói là:

"Con dê con dê ngoan..."

"Ban đêm không nên chạy loạn..."

"Nơi này có quỷ."

"Ngày mai liền tốt."

"Ngày mai liền đem ngươi ăn hết."

Tống Du mặt không biểu tình, trong lòng cũng không có chút nào mà thay đổi, chỉ một tay bưng bát, một tay cầm túi nước, hướng trong chén đổ nước.

"Ùng ục..."

Có rất nhỏ tiếng nước truyền đến.

Tam Hoa nương nương nghe thấy, rướn cổ lên hướng phương này mắt nhìn, thấy đạo nhân trong tay bát là chén của mình, nước cũng kém không nhiều ngược lại nửa bát, vốn định giả vờ như không biết, đều đem đầu xoay đi qua, không biết nghĩ đến cái gì lại đem đầu xoay trở về, do dự đôi chút, liền tự giác đi tới.

"Tam Hoa nương nương nên uống nước."

Nhẹ nhàng tinh tế thanh âm, lại là từ chính nàng trong miệng nói ra.

Sau khi nói xong, liền từ đạo nhân trong tay tiếp nhận bát, ngửa đầu ừng ực ừng ực, mấy ngụm liền uống hết.

Uống xong bưng lấy bát, như có điều suy nghĩ.

Cảm giác có chút kỳ diệu.

Biến thành người thời điểm, uống nước giống như rất nhanh.

"..."

Tam Hoa nương nương đập đi hạ miệng, quay người đem mình chén nhỏ thả lại mình hầu bao bên trong, lúc này mới đi về tới đối đạo nhân nói: "Đạo sĩ ngươi nói, Tam Hoa nương nương cùng con ngựa có thể hay không mỗi ngày đi chạy, mỗi ngày đều thắng một cây con dê trở về? Dạng này chúng ta liền có rất nhiều con dê."

"Như thế không tốt."

Đạo nhân nhàn nhạt nói với nàng.

"Vì cái gì?"

"Bởi vì đây là trên thảo nguyên thịnh hội, là nhân gia người trong thảo nguyên làm, chúng ta là kẻ ngoại lai, có thể thắng đi một con dê, đã là nhân gia rộng lượng, không thể quá tham lam." Tống Du nói "Mà lại Tam Hoa nương nương rất lợi hại, lão cùng người khác đoạt, lộ ra giống như là đang khi dễ người."

"Tam Hoa nương nương rất lợi hại!"

"Đúng, lợi hại người nếu như rộng lượng một chút, liền sẽ rất có mị lực."

"Mị lực ~ "

"Cũng là làm người khác ưa thích."

"Tam Hoa nương nương làm người khác ưa thích!"

"Cái này đương nhiên, "

"Này Tam Hoa nương nương hai ngày này không đi, ngày cuối cùng đi." Tiểu nữ đồng vừa nói một bên lặng lẽ liếc về phía đạo nhân, "Lại thắng một thớt mã trở về đâu? Con ngựa so con dê đắt."

"Chúng ta đã có ngựa, liền đem con ngựa kia mà tặng cho người khác đi." Tống Du mỉm cười nhìn về phía nàng "Tam Hoa nương nương lợi hại như vậy, thực tế không cần thiết cùng những tiểu hài tử kia cùng một chỗ đoạt."

"Đúng a..."

"Tam Hoa nương nương cảm thấy thế nào?"

"Tam Hoa nương nương cảm thấy ngươi nói đúng."

"Tam Hoa nương nương rộng lượng."

"Tam Hoa nương nương lợi hại lại rộng lượng!"

Tam Hoa nương nương lẩm bẩm, nói xong mới quay đầu, nhìn về phía sau lưng mình hôm nay thắng, cũng có thể là là mình duy nhất thắng một con dê, hỏi: "Vậy chúng ta ngày mai làm sao ăn căn này con dê đâu?"

"Như thế nhất đại con dê, chúng ta chỉ sợ ăn không hết."

"Đúng a..."

"Vậy làm sao bây giờ đâu?"

"Vậy làm sao bây giờ đâu?"

"Tam Hoa nương nương nói làm sao bây giờ?"

"Đạo sĩ nói làm sao bây giờ!"

"Nếu là Tam Hoa nương nương thắng đến dê, tự nhiên nên Tam Hoa nương nương tới làm quyết định."

"Nếu là Tam Hoa nương nương cùng con ngựa cùng một chỗ thắng đến dê, tự nhiên nên Tam Hoa nương nương cùng con ngựa tới làm quyết định." Tam Hoa nương nương nói, quay đầu nhìn về phía bên cạnh ngựa, "Con ngựa ngươi nói làm sao bây giờ?"

Nhưng mà đỏ thẫm mã chỉ là yên lặng đứng, gặm trên đất cỏ ăn, không thèm để ý nàng.

Thế là vẻn vẹn xem phim khắc, nàng liền đành phải đem ánh mắt thu hồi lại, đối mặt với đạo nhân suy tư hạ, rồi mới lên tiếng: "Chúng ta có thể đem ăn không hết con dê làm thành thịt khô."

"Thật sao?"

"Đúng a, hiện tại trời nóng, không làm được thịt khô."

"Tam Hoa nương nương rất thông minh."

"Cái kia còn có cái gì biện pháp đâu?"

"Cái kia còn có cái gì biện pháp đâu?" Tống Du học Tam Hoa nương nương thói quen, cũng học nàng nói chuyện lại bổ câu, "Tam Hoa nương nương rất thông minh, chỉ là việc nhỏ, tất nhiên không làm khó được Tam Hoa nương nương."

"Tam Hoa nương nương rất thông minh..."

Tam Hoa nương nương tái diễn lời hắn nói, vừa mới nói xong, liền lại lập tức nói ra: "Chúng ta có thể đi tới bên cạnh đem con dê bán đi, đổi thành tiền, dạng này liền có thể một mực mang theo!"

"Tam Hoa nương nương quả nhiên thông minh."

"Vậy ngày mai Tam Hoa nương nương đi bán."

"Vậy ngày mai..."

Tiểu nữ đồng thói quen tái diễn, nhưng nói được nửa câu liền sửng sốt, ngẩng đầu đem hắn nhìn chằm chằm.

Tống Du liền lộ ra nụ cười: "Ta cùng Tam Hoa nương nương cùng một chỗ."

"Được rồi!"

"Tam Hoa nương nương ngủ đi."

"Tam Hoa nương nương không ngủ." Tiểu nữ đồng quay đầu nhìn về phía bên người đêm, "Tam Hoa nương nương hôm nay tại hạ vừa nhìn thấy có bán thỏ, con thỏ cũng có thể bán lấy tiền."

"..."

Tống Du hơi có chút bất đắc dĩ, nhưng cũng không muốn quản, đành phải nói ra: "Vậy chúc Tam Hoa nương nương thu hoạch phong phú."

"Được rồi."

Một tiếng hơi khói nổ tung.

Trước mắt tiểu nữ đồng đã biến mất không thấy gì nữa, thay vào đó là một con Tam Hoa mèo, nghiêng đầu không biết nhìn về phía nơi nào.

Tống Du thở dài một hơi, yên lặng nằm xuống.

Tháng ba thượng tuần, mặt trăng như tơ.

Vừa mở ra chính là mãn thiên tinh hà.

Đạo nhân nhắm mắt lại.

"Be be..."

Bên người thỉnh thoảng có dê tiếng kêu.

Cái này dê một đêm đều không yên tĩnh.

Lúc nửa đêm, có quỷ ở trong núi du đãng, có khi ở phía dưới trong doanh trướng xuyên qua, một cái lều vải một cái lều vải nhìn, không biết đang làm những gì, có khi chạy tới tai họa nhân gia dê bò, bị người phát hiện, tiếng chó sủa bên trong hù dọa một đoàn gan lớn thảo nguyên hán tử, đành phải hốt hoảng chạy trốn, có khi lại chạy đến đỉnh núi đến, từ đạo nhân bên người đi ngang qua, chỉ là còn chưa kịp xề gần nói người, liền bị không biết từ nơi nào chui ra ngoài Tam Hoa mèo một ngụm khói khí dọa cho đến thoát đi nơi đây.

...

Sáng sớm ngày kế.

Bầu trời xanh trong vắt, ngàn dặm không mây, vừa mắt thấy, mặt đất đều là xanh đậm, bầu trời đều là bích lam, đơn điệu buồn tẻ, lại khoáng đạt vô biên.

Đạo nhân như thế trước mỗi một ngày đồng dạng, kiên nhẫn thu thập xong đồ vật, liền dẫn đỏ thẫm ngựa, Tam Hoa nương nương, còn có nàng thắng đến dê, bắt một đêm thỏ rừng xuống núi.

Núi tuyến nhu chậm, mấy thân ảnh chậm rãi hướng xuống.

Dê bò ngựa mậu dịch là thảo nguyên sẽ thị trường mua bán trọng yếu bộ phận, chuyên môn có một vùng dùng để bán súc vật.

Nhất là ngựa.

Nơi này sản xuất toàn bộ Đại Yến tốt nhất ngựa, lúc này lại là trong một năm thảo nguyên lớn nhất thịnh hội, dù là bây giờ phương bắc hỗn loạn, bốn phía đều có yêu quỷ, nếu không phải Trần Tướng Quân năm ngoái khẩn cấp trở lại biên cảnh tọa trấn, Tây Bắc người thiết kỵ lúc nào cũng có thể vượt qua nơi đây, nhưng vẫn có các nơi thương nhân từ khác nhau lộ tuyến lại tới đây, nhìn có thể hay không dùng các loại biện pháp, nhặt một chút quan phủ mua còn lại ngựa.

Thị trường bên trong rộn rộn ràng ràng.

Tống Du một đường đi tới, ngược lại là có không ít người nhận ra Tam Hoa nương nương cùng đỏ thẫm mã hôm qua buổi sáng tại đua ngựa hội bên trên đoạt giải nhất, muốn đem cái này thớt bề ngoài xấu xí ngựa mua lại, nhưng mà chẳng kịp chờ Tống Du cự tuyệt, Tam Hoa nương nương liền rất nghiêm túc từ chối bọn hắn, cũng ngược lại hỏi bọn hắn muốn hay không mua dê cùng con thỏ.

Vật nhỏ này là thật rất thông minh.

Lập tức một đoàn người đi đến bán dê thị trường, Tam Hoa nương nương một mình chạy tới, nhìn chằm chằm người khác nhìn thật lâu, muốn biết một con dê bao nhiêu tiền, âm thầm học tập người bán dê kỹ xảo.

Người mua phần lớn là từ nơi khác đến thương nhân.

Người bán phần lớn là bản địa dân chăn nuôi.

Tiếng phổ thông cùng bản địa lời nói hỗn hợp trong đó.

Có người nhỏ giọng mặc cả, có người âm thầm sờ tay.

Nếu là mặc cả cũng nghe được hiểu, nàng liền dựa vào thính lực của mình, đứng ở đằng xa trực câu câu đem người khác nhìn chằm chằm, nghiêm túc nghe lén.

Nếu là trong tay áo sờ tay, nàng liền chạy tới lặng lẽ xốc lên người khác tay áo đi đến nhìn. Gặp được có hiền lành người, một mặt ngu ngơ nhìn chằm chằm nàng, nàng liền ngẩng đầu cùng người khác đối mặt, mở miệng hỏi thăm, gặp được có tính khí xấu mở miệng quát lớn nàng, nàng tựa như là một con tầm thường bị người xua đuổi mèo con, tập mãi thành thói quen vội vàng chạy đi, kéo dài khoảng cách lại nhìn chằm chằm hắn.

Tốn không ít thời gian, cuối cùng đem dê bán đi.

Mấy cái con thỏ bán được cũng rất thuận lợi.

Bởi vì Tam Hoa nương nương bắt con thỏ chỉ có cái cổ có mấy cái lỗ nhỏ, so sánh dùng lên tiễn bắn, đối da lông ảnh hưởng không lớn, bán đi giá cũng rất tốt.

Thường thường có người hỏi bọn hắn làm sao bắt.

Tam Hoa nương nương đều nói là mình bắt.

Bán xong rời đi nơi đây, Tam Hoa nương nương trong ngực cất tiền, trĩu nặng, cảm giác thành tựu tràn đầy.

Bất quá trên mặt vẫn như cũ nhìn không ra biểu tình gì, nhưng ở đầy đủ giải nàng Tống Du trong mắt, này đắc ý sức lực cơ hồ sợ đều có cao ba trượng.

Bán xong dê bò, còn phải đi tìm quan viên hỏi một chút.

Lâm Thường mặc dù biết được phương bắc Quy Thành quỷ hồn sự tình, nhưng nghĩ đến tin tức được đến con đường phần lớn là nơi đó truyền thuyết, tự nhiên không có quan phủ chuẩn xác. Liền giống với hôm qua ban đêm, Lâm Thường nói những cái kia quỷ không ăn thịt người, nhưng quan viên còn nói bọn họ hoảng sợ bệnh hù chết không ít người, kiêm nghe thì rõ, vô luận như thế nào, loại chuyện này, thực tế không thể chỉ nghe nhất gia chi ngôn.

Thế là tiến về ở giữa nhất mấy gian đại trướng.

Vừa vặn đi đến nơi đây, liền gặp đêm qua mở miệng hỏi vị cao nhân kia vì sao không đi phía bắc trừ yêu tuổi trẻ quan lại, Tống Du trước đây hỏi thăm thảo nguyên sẽ tường tình lúc, cũng cùng hắn nói qua mấy câu.

Tuổi trẻ quan lại còn không biết được đêm qua mình kém một chút liền bị này ác quỷ cùng nhau giết chết, chỉ là vừa mới bị lừa, lại bị quỷ hù đến, trong lòng cũng rất cẩn thận. Nghe nói đạo nhân muốn đi Quỷ thành nhìn xem, không khỏi lấy hoài nghi ánh mắt cảnh giác nhìn hắn, thẳng đến đạo nhân nói mình cái gì cũng không cần, chỉ là nghĩ hỏi thăm một chút, hắn mới dựa vào trẻ tuổi nóng tính, cùng hắn nói đi.

Này Quy Thành quỷ, đúng là binh tướng hóa thành.

Những năm gần đây, cũng xác thực không có ăn người án lệ.

Chỉ là không ăn thịt người không có nghĩa là không sợ người.

Cùng bọn hắn tương quan vụ án cũng không ít.

Binh phỉ có khi vốn là khó nói, cho dù Đại Yến quân pháp nghiêm ngặt, phương bắc Biên Quân lại càng nghiêm ngặt, quan binh cùng dân xung đột vẫn là khó mà tránh khỏi.

Huống chi hóa thành quỷ.

Cái này thảo nguyên bên trong cũng không phải từng nhà đều có dê bò thành đàn tuấn mã vô số, phần lớn bách tính cũng là tại qua thời gian khổ cực, có quỷ ra, để người ta gia súc tai họa, nhẹ cũng là tai họa tư sản, nặng liền có thể có thể dẫn đến một gia đình tại một mùa đông bị chết đói.

Bất quá loại sự tình này ngược lại không hiếm thấy.

Các nơi quân đội đều hay làm loại sự tình này.

Có quan viên biết cũng mở một con mắt nhắm một con mắt, có chút thì quang minh lẫm liệt, không muốn tha thứ.

Còn nữa chính là Âm Quỷ tụ tập, quỷ khí quá nặng, một mảnh thổ địa hóa thành đất hoang, bọn hắn những quan viên này cũng rất khó khăn.

Tăng thêm nhân quỷ khác đường, có người dương khí yếu, bát tự nhẹ, ngẫu nhiên gặp được ác quỷ ẩn hiện, nhẹ thì bệnh nặng một trận, nặng thì tại chỗ hù chết, lại là không biết lại có tính không là hại người.

Quan phủ tiếp vào báo án, tự nhiên không thể ngồi xem không để ý tới.

Đại Yến các loại luật pháp quy tắc chi tiết thế nhưng là tương đương nghiêm minh chu đáo.

Nếu không phái người đi xem, không mời người đi xử lý, liền coi như thất trách, thế nhưng là mời tới dân gian cao nhân đã từng có bị quỷ cho giết.

Trong đó nói đến thực tế phức tạp.

Lại đi tìm người khác hỏi một chút, nói chung cũng là như thế.

Tống Du nghe tới ngược lại là càng phát ra hiếu kì...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 265 : Đêm gặp quỷ binh


Thảo nguyên gò núi liên miên chập trùng, đa số địa phương đều không có bóng người, hành tẩu trong đó, chỉ có một đạo nhân, một con nữ đồng cùng một thớt đỏ thẫm mã mà thôi.

Tam Hoa nương nương đặc biệt duy trì hình người, tốt cất tiền của mình, thỉnh thoảng liền muốn đưa tay kiểm tra.

"Nguyên lai con dê đắt như vậy!"

"Đại Yến người thích ăn dê."

"Đại Yến người thích ăn dê." Tam Hoa nương nương tái diễn lại nhịn không được cảm thấy khó hiểu, "Đại Yến người vì cái gì không thích ăn con chuột đâu?"

Đạo nhân chỉ cười không nói, tiếp tục hướng phía trước.

Một lớn một nhỏ hai thân ảnh, tăng thêm đỏ thẫm mã, khi thì trèo lên gò núi, khi thì xuống dốc chạy chầm chậm, khi thì lại tại chân trời lưng núi tuyến ngược lên đi, tìm kiếm lấy con đường, cũng tìm kiếm lấy toà kia Quy Thành.

Hoàng hôn thời điểm mới rốt cục đi đến.

Nơi này tương đối vuông vức, gò núi rất thấp, biên độ cũng chậm đại địa bên trên ẩn ẩn có thể thấy được một đầu màu đất trường long, liên tiếp lấy một tòa thổ thành.

Thổ thành xung quanh cũng là không thể nói không có một ngọn cỏ, bất quá dù sao quỷ khí nặng âm khí thịnh, xung quanh cỏ cũng phần lớn hình dáng không đẹp, khô héo một mảng lớn.

Tống Du xa xa dừng lại, ngồi xếp bằng.

Từ túi ống bên trong móc ra một cái bình ngọc nhỏ, ăn vào Yến Nhi Đan, liền hóa thành chim én.

Bay lên không trung, càng cảm thấy thảo nguyên vô biên, đại địa vùng ven đều thành đường vòng cung, trời chiều chính chậm rãi rơi xuống, một mảnh tráng lệ. Không khí trong lành cùng rộng lớn thiên địa vì phi hành nhiều thêm một vòng tự tại.

Phía dưới thổ thành cũng càng trực quan bày ra.

Cái này nguyên là một tòa quân sự pháo đài.

Vì sao muốn gọi Quy Thành?

Bởi vì nó chủ thể đại khái là cái hình bầu dục, bốn phương tám hướng lại trúc có đột xuất đến ủng thành, toàn bộ hình dáng liền giống như là một con rùa đen, có bốn chân, bởi vậy gọi tên.

Chim én vẫy cánh, tự do biến hóa phương hướng, tại không trung nhẹ nhàng linh hoạt lướt qua.

Không giống như là tại quan sát, càng giống là đang chơi đùa.

Tại thể nghiệm phàm nhân thể nghiệm không đến tự tại.

Từ không trung nhìn lại, Quy Thành toàn thân từ đất vàng dựng thành, bốn phía có sông hộ thành, ngoài thành có cái hồ nước, tu có miếu thờ, không biết nguyên bản cung phụng chính là ai, bây giờ đã hoang phế. Thành nội rất nhiều phòng ốc, không biết nguyên bản đều là phân phối cái tác dụng gì, cơ hồ đều không có nóc phòng, cũng không có đại môn, thoạt nhìn như là bị đại hỏa đốt qua, giống như là sớm đã hoang phế, lại giống là còn có người ở, có chút kỳ quái.

Nhìn chí ít cũng có thể ở lại mấy ngàn người.

Ngoài ra Quy Thành còn kết nối lấy trường thành.

Một đầu thông hướng ngôn đô phương hướng, một đầu thông hướng phía bắc, nên là trực liên biên cảnh.

Bất quá cái này Quy Thành cũng tốt, trường thành cũng được, đều là tiền triều tu, không biết là không còn phù hợp Đại Yến tình hình trong nước chiến lược, vẫn là nguyên bản thiết trí liền có không hợp lý chỗ, trước mắt đã bị phế đưa, trường thành bên trên tổn hại chỗ đều không có người lại đi tu sửa.

Chậm rãi, sắc trời tối xuống.

Chim én hạ thấp độ cao, cơ hồ từ Quy Thành trên đỉnh lướt qua đi, mơ hồ trông thấy phía dưới xuất hiện quỷ ảnh, không đợi quỷ ảnh phát hiện nó, liền nhẹ nhàng linh hoạt lướt qua, bay ra khỏi thành bên ngoài, dường như muốn về tổ mà đi.

"..."

Chim én tiến đụng vào đạo nhân thân thể.

Đạo nhân cũng mở to mắt.

Tam Hoa nương nương nhu thuận ngồi tại bên cạnh hắn, lại đem tiền lấy ra đếm một lượt, lúc này mới lưu luyến không rời bỏ vào túi ống bên trong, lập tức biến trở về mèo con.

"Đi thôi."

Đạo nhân đứng lên đi hướng phương xa.

Mèo con cùng ngựa đều theo bên người.

Bát ngát đại địa bên trên, đất vàng trúc tạo trường thành nối thẳng hướng về phía trước Quy Thành, đạo nhân một đường đi đến trường thành phía dưới, liền dọc theo trường thành đi, đã nhìn phương xa, cũng nhìn đầu này trường thành, thỉnh thoảng cúi đầu, có thể tại dưới chân nhìn thấy không biết bao nhiêu năm trước không bị dọn dẹp sạch sẽ toái cốt, vải vóc cùng bó mũi tên tàn phiến.

Có lẽ nhiều năm sau sẽ còn bị người móc ra.

Không đi ra bao xa, trời liền đêm đen đến, tối nay ánh trăng ngược lại là so đêm qua muốn sáng ngời một chút, tuy nhiên như cũ thấy không rõ lắm.

Đạo nhân sờ lấy đen hướng cái hướng kia đi.

"Có người ra..."

"Nha! Là quỷ!"

Mèo con rướn cổ lên hướng phía trước vừa nhìn, đối đạo nhân nói.

"Nhiều người a?"

"Một, hai... Mười cái." Tam Hoa mèo dần dần Số Đạo còn nói, "Bọn hắn hướng chúng ta nơi này đi, là đi phía trên này."

"Phát hiện chúng ta sao?"

"Giống như không có."

"Dạng này a..."

"Chúng ta làm sao bây giờ?"

"Tam Hoa nương nương nói làm sao bây giờ?"

"Bọn hắn giống như vừa đi đường một bên nói chuyện." Mèo con rướn cổ lên, liền kém đứng lên, ánh mắt không chỉ có xuyên thấu qua đêm tối, lại thấy rất xa, trong mắt lóe ra nồng đậm hiếu kì, "Chúng ta có thể lặng lẽ trốn tránh nghe một chút bọn hắn đang nói cái gì, khẳng định như vậy chơi rất vui."

"Liền theo Tam Hoa nương nương nói xử lý."

Tống Du khẽ cười nói, tiếp tục hướng phía trước cất bước.

Mèo con tựa hồ đối với nghe lén nhìn lén cùng ẩn tàng tung tích có loại đặc biệt chấp niệm, theo càng đi càng gần, không chỉ có mình thả nhẹ cước bộ, còn quay đầu dặn dò người cũng cẩn thận một chút, dựa vào trường thành bên cạnh đi.

Tống Du đành phải chiếu vào nàng nói làm.

Song phương càng ngày càng gần.

Một phương tại trên trường thành, một phương tại trường thành hạ.

Đạo nhân đã dừng bước lại.

Gió đêm hướng bên này thổi, cũng thực là nghe được bên trên truyền đến tiếng nói chuyện.

Thảo luận vậy mà tựa hồ vẫn là mình.

"Hòa Nguyên lớn như vậy yêu ma a, thiên sinh địa dưỡng thần linh, thế mà cũng có thể bị diệt trừ!"

"Lớn hơn nữa yêu ma, lại có thể nào hơn được thần tiên?"

"Cái kia nhưng nói không chính xác, trên đất người không phải cũng có tạo phản thành công sao? Nói không chính xác Thiên Cung cũng sẽ thay đổi triều đại!"

"Ngươi đây cũng dám nói?"

"Còn sống không dám nói, chết còn không dám? Huống chi nghe nói Hòa Châu yêu ma căn bản không phải bị Thiên Cung thần tiên diệt trừ, là bị một cái trên đất đạo nhân diệt trừ."

"Trên đất đạo nhân? Thần tiên hạ phàm còn tạm được!"

"Nghe nói mang theo một thớt đỏ thẫm mã, một con Tam Hoa mèo, thần thông quảng đại, bản sự ngập trời, quả thực là trên Hòa Nguyên... Này Hòa Nguyên các ngươi trước kia biết a? Một mảnh chưởng bình a, đạo nhân kia quả thực là từ địa phương khác chuyển đến một tòa núi lớn đặt ở Hòa Nguyên trung gian, đem này Yêu Vương cho trấn áp." Đi ở phía trước quỷ nói, lại có chút lo lắng, "Ta có đôi khi liền suy nghĩ a, Hòa Nguyên lớn như vậy Yêu Vương, tại phía bắc mấy cái Yêu Vương bên trong coi như không phải biết đánh nhau nhất, cũng là khó khăn nhất tiêu diệt a? Đều bị trấn áp, chúng ta bọn này quỷ ở đây, a, cũng không biết có thể tiêu dao bao lâu."

Đạo nhân đứng bất động, mèo con cùng ngựa cũng đứng bất động.

Bọn này quỷ liền từ bọn hắn phía trước cùng đỉnh đầu đi tới, càng đi càng gần, lúc đi lúc ngừng, đi chậm rãi Thôn Thôn, tựa như hoàn toàn không có phát hiện liền đứng tại phía dưới một đoàn người.

"Trước mấy ngày không phải sét đánh sao? Đây chính là trời đẹp. Có một đạo liền bổ vào phía bắc trên cổng thành."

"Ai, cái này dương gian a, là người sống thế giới, sao có thể dung hạ được chúng ta? Chờ Lôi Công rảnh tay..."

"Ta thế nào cảm giác có chút không đúng?"

"Ta cũng thế."

"Có người!"

Cái này một đội quỷ không hổ từng là Biên Quân tinh nhuệ, dù cho ánh mắt đều ở phía xa, trời vừa chập tối chăm chú, y nguyên phát hiện người phía dưới.

Bầy quỷ nhao nhao ghé vào trường thành một bên, nhìn xuống dưới.

Nhờ ánh trăng, quả nhiên nhìn thấy có người.

Không chỉ có người, còn có ngựa.

"Người nào?"

"Là người hay quỷ!"

"Là quỷ là yêu?"

Nhất thời có quỷ từ bên trên nhảy xuống.

Trượng cao trường thành, nhẹ nhõm rơi xuống đất.

Còn lại quỷ thấy thế cũng nhao nhao đuổi theo.

Vừa vặn mười con quỷ.

Có quỷ còn mặc lúc còn sống khôi giáp, hoặc là tàn tạ hoặc là hoàn chỉnh, có quỷ thì không có, chỉ mặc áo vải, bất quá tất cả quỷ đều không có binh khí.

"Hô!"

Một con quỷ nhảy lên thật cao, đi đầu hướng Tống Du đánh tới.

Tam Hoa mèo sắc mặt cứng lại, há miệng thổ khí.

"Hô..."

Nhất đại bồng hỏa diễm nổ tung, chiếu sáng đất vàng trường thành thô ráp mặt ngoài, soi sáng ra đầy đất cỏ khô, cũng soi sáng ra nơi đây người cùng quỷ.

"A!"

Này quỷ lấy tốc độ nhanh hơn rụt về lại.

Còn lại quỷ thật không có như vậy táo bạo tính khí, thẳng nhìn chằm chằm phía dưới bị ngọn lửa chiếu ra đạo nhân, Tam Hoa mèo cùng đỏ thẫm ngựa, nhất thời đều mở to hai mắt.

"Cái này. . ."

Vừa mới còn tại xem như thần thoại đồng dạng đàm luận nhân vật, cái này xuất hiện ở trước mặt mình.

Loại cảm giác này thực tế khó mà nói nên lời.

Đạo nhân nhìn về phía bọn hắn, một mặt bình tĩnh.

Bọn hắn cũng nhìn về phía đạo nhân, lại là chấn động vô cùng.

"Gặp qua tiên nhân..."

Một con thân mang khôi giáp quỷ đi đầu ôm quyền hành lễ.

"Gặp...gặp qua tiên nhân!"

Còn lại quỷ cũng nhao nhao bắt chước, thanh âm đều đang phát run, lại riêng phần mình có khác biệt khẩu âm.

"Chư vị đây là muốn đi đâu?"

"..."

Bầy quỷ nhất thời hai mặt nhìn nhau.

Vẫn là tên kia lên tiếng trước nhất mặc khôi giáp quỷ lên tiếng nói ra: "Hồi tiên nhân, chúng ta, chúng ta bốn phía dạo chơi..."

"Đang đi tuần sao?"

"Hồi tiên nhân, không dám lừa gạt tiên nhân, chỉ là nhàm chán ra dạo chơi, bất quá như gặp được ác quỷ tà ma, chúng ta cũng là xác thực xuất thủ tru sát qua."

"Thì ra là thế."

Tống Du gật gật đầu, tỏ ra hiểu rõ.

Người là hoàn chỉnh, quỷ thì không phải vậy, không có nhục thân, rất nhiều quỷ đều có chấp niệm, lại muốn chịu đựng cùng lúc còn sống quen thuộc hoàn toàn trái ngược hoàn cảnh sinh hoạt, có chút kỳ kỳ quái quái hành vi cũng đều là chuyện thường.

Liền giống với Trường Kinh thư sinh quỷ.

Lại nhìn những này quỷ ——

Không chỉ có khẩu âm khác biệt, khuôn mặt cũng có khác biệt, có chút nhìn giống người Trung Nguyên, có chút nhìn lại giống người trong thảo nguyên, phương bắc phương nam đều có, thậm chí có người mọc ra Tây Vực khuôn mặt.

Cái này tại Đại Yến Biên Quân bên trong cũng rất bình thường.

"Không biết tiên nhân... Thế nhưng là tại Hòa Nguyên trấn áp này Yêu Vương tiên nhân?"

"Chư vị ở lâu ở đây, lại sau khi chết thành quỷ, ban ngày nằm đêm ra, cùng người nên ít có tiếp xúc, lại là như thế nào biết được đâu?" Tống Du hỏi ngược lại.

"..."

Nghe thấy hắn thừa nhận, bầy quỷ càng là một mảnh kinh ngạc.

Mặc dù là Biên Quân tinh nhuệ, nhưng lại thế nào tinh nhuệ, cũng sẽ e ngại trong triều đại quan cùng thiên thượng thần tiên, huống chi là cái này một vị. Nhất thời bầy quỷ đều cho là hắn là đến trừ quỷ, mình lại một lần tử kỳ đến.

"Hồi... Hồi Tiên người..."

Lúc trước tên kia nói chuyện quỷ run rẩy hành lễ nói: "Phía nam Thảo Đầu Quan cùng phương bắc biên cảnh thường có thông báo tới lui, đều là trong quân huynh đệ, vô luận là ai, phàm là từ chúng ta đường này qua thời điểm, thường thường đều muốn mang một ít ăn thịt cùng tửu đến tế chúng ta một chén, cho dù là tân binh cũng giống vậy. Có đi ngang qua lúc, sẽ tại phụ cận tùy tiện tìm một chỗ qua đêm, gặp phải loại này, chúng ta đồng dạng đều sẽ tìm đi qua cảm tạ một phen, thuận tiện cùng bọn hắn trò chuyện, nếu là không tại phụ cận qua đêm, liền không có cách nào."

"Thì ra là thế."

"Tiên nhân..."

"Tại hạ chỉ là một giới đạo nhân, không phải thần tiên, chư vị gọi tiên sinh hoặc đạo trưởng đều có thể." Tống Du mỉm cười, "Tại hạ này đến cũng không có lớn như vậy ác ý, chư vị không cần sợ hãi."

"Này tiên sinh đêm khuya tới đây là..."

"Nghe nói cái này Quy Thành trung bình thường có quỷ thừa dịp lúc ban đêm ra ngoài du đãng, tai họa dân bản xứ dê bò, lại từng hù chết hơn người, tăng thêm giống như là chư vị dạng này, sau khi chết tập thể thành quỷ tình huống, thật sự là hiếm thấy, cho nên tại hạ muốn tới đây tăng một chút kiến thức, cũng khuyên chư vị an phận một chút." Tống Du nói, dừng một cái, "Bất quá bây giờ nghe tới, Lôi Công đã chú ý tới nơi này, vậy liền không tới phiên tại hạ quản. Chỉ là đi đều đã đi đến nơi này, liền đi vào tăng một chút kiến thức tốt."

"Cái này. . ."

Bầy quỷ nghe lại hai mặt nhìn nhau.

Tống Du thì đối bọn hắn hỏi: "Mấy vị nhưng là muốn tiếp tục hướng phía trước đi dạo giải sầu?"

"Viễn An thành ngay tại phía trước, bằng vào ta chờ bản sự, nhất định là ngăn cản không tiên sinh. Viễn An cũng đã sớm không có thành môn, ban ngày cái nào đều có thể ra vào, ban đêm cũng bất quá có thể hù đến phàm nhân thôi, thực tế không có cái gì có thể ngăn cản được tiên sinh." Cái kia quỷ mở miệng nói ra, "Tiên sinh đã chỉ là muốn đi vào dạo chơi, liền do chúng ta mang tiên sinh tiến đến tốt."

"Như vậy được không?"

"Tiên sinh là thần tiên, có thể vì tiên sinh dẫn đường, là chúng ta vinh hạnh, có gì không tốt?"

"Đây cũng là đừng làm thất vọng."

"Thỉnh!"

Cái này quỷ nói xong liền làm ra dấu tay xin mời, hướng phía trước dẫn đường.

Tống Du không khỏi nhìn nhiều hắn vài lần.

(tấu chương xong) ...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 266 : Dật đô chuyện xưa


Tam Hoa mèo vui sướng nện bước loạng choạng, một mình đi ở phía trước, lúc đi lúc ngừng.

Dừng lại lúc liền quay đầu về sau nhìn một chút.

Sau lưng nhân quỷ đồng hành.

Đạo nhân đối bên người quỷ hồn hỏi: "Không biết bây giờ trong thành có bao nhiêu quỷ đâu?"

"Hồi tiên sinh, một ngàn hai trăm dư."

"Nhiều như vậy a..."

"Năm ngoái liền có nhiều như vậy."

"Thật sự là thần kỳ."

"Không biết... Không biết thần kỳ ở nơi nào?"

"Đều là trước kia Viễn An thành trú quân a?"

"Này tiên sinh nghe được tin tức lại là không đúng." Thân mang khôi giáp quỷ nói, "Hơn mười năm trước Tây Bắc người xuôi nam, xác thực đem cái này Viễn An thành đánh hạ, không chỉ có đem trong thành này tướng sĩ tàn sát không còn, lại rất nhiều tướng sĩ đều là bị bọn hắn dằn vặt đến chết, oán khí trùng thiên phía dưới, trong thành trú quân ba ngàn, xác thực có một chút nhân hóa làm âm hồn ác quỷ, không chịu tán đi, mà bây giờ trong thành hơn một ngàn hai trăm quỷ, tuyệt đại đa số đều cũng không phải là lúc trước này ba ngàn trú quân hóa thành, trước kia Viễn An thành quân coi giữ, hóa thành quỷ tuy nhiên hai ba mươi."

"Ồ?"

"Liền giống với chúng ta." Thân mang khôi giáp quỷ quay đầu mắt nhìn bên cạnh mình người, "Chúng ta chính là mười mấy năm trước tại phương bắc biên cảnh trên chiến trường chiến tử thành quỷ, nhiều lần trằn trọc mới đến nơi đây."

"Thì ra là thế."

Dạng này liền tương đối hợp lý.

Trước kia coi là cái này Quy Thành bên trong quỷ đều là trong thành trú quân hóa thành, vậy nhưng thật sự là đem hắn giật mình —— cho dù là hiện tại, mấy ngàn quân coi giữ cũng không có khả năng có vài trăm người thành quỷ, chớ nói chi là mười mấy năm trước.

Tống Du lại nhìn cái này quỷ vài lần, lập tức tiếp tục hiếu kì hỏi: "Như vậy mấy vị lại tại sao lại đến nơi đây đâu?"

"Cái này đúng là bất đắc dĩ."

"Chết không có địa phương đi a."

"Nghe nói nơi này có một tòa Quy Thành, biến thành Quỷ thành, từ bị Tây Bắc nhân đồ thành về sau, triều đình cũng không tiếp tục phái mới người tiến đến, chúng ta cảm thấy tốt xấu có cái an thân địa phương, liền tụ tới."

"Nghe nói gần hai năm qua có từ phương nam đến đạo sĩ, hòa thượng cùng Quỷ Soa đang khắp nơi tìm kiếm chúng ta những này sau khi chết thành quỷ binh sĩ, có người bị bọn hắn mang đi, không biết làm cái gì đi. Nghe nói a, có chút bị dẫn đi Quỷ Hậu quả đều không tốt lắm, chúng ta không muốn đi, liền đành phải lưu tại nơi này. Nơi này quỷ nhiều thế chúng, những người kia cũng không dám tới."

"Không biết những cái kia quỷ đều được đưa tới đi đâu..."

"Nghe nói phía nam xây âm phủ Quỷ thành? Không biết là thật là giả?"

Bầy quỷ tựa hồ là nhìn ra, Tống Du đối bọn hắn ác ý không lớn, lại cảm thấy bực này thần tiên cũng thực tế không cần thiết giả vờ giả vịt đến lừa gạt mình, liền ngươi một lời ta một câu nói đến.

Tống Du cũng gật gật đầu, biểu thị hiểu biết.

Đại đa số quỷ kỳ thật có cùng người tương cận tư tưởng, nhưng là lại xa xa so với người cô độc, cô độc lâu, liền sẽ nhát gan, còn có thể sinh ra biến hóa, nếu có thể tụ tập dân chúng sưởi ấm, không có quỷ sẽ cự tuyệt.

"Tại hạ cũng nghe nói quốc sư tại Phong Châu xây âm phủ Quỷ thành, chỉ là tại hạ dù du lịch thiên hạ, cũng là còn không có tận mắt đi Phong Châu nhìn qua, liền không dám cùng chư vị nói." Tống Du dừng một cái, "Bất quá Âm Quỷ tụ tập tại dương gian xác thực không phải chuyện tốt, chư vị muốn vẻn vẹn tụ tập ở đây còn tốt, hết lần này tới lần khác lại náo một số chuyện ra. Nghe chư vị lúc trước nói, đã có Lôi Công mấy ngày trước đây hàng Lôi xuống tới, chỉ sợ toà này Quy Thành sau này xác thực khó mà tiếp tục lại làm chư vị nương nhờ chỗ."

Bầy quỷ nghe xong nhao nhao kinh hãi.

Đều không phải mới quỷ, mười mấy năm qua tụ ở chỗ này, lại cùng phương nam những cái kia tự thành quỷ ngày lên liền không có đồng bạn quỷ khác biệt, nơi này thường có yêu quỷ làm loạn, lại thường có thần linh trừ yêu, bọn hắn coi như chỉ là nhìn cũng ít nhiều hiểu biết một vài thứ.

"Đều do này Phong Đại Nhĩ!"

"Sớm khuyên hắn trung thực!"

"Còn có Xương Tướng Quân đâu..."

"Ai..."

"Vậy nhưng như thế nào cho phải đâu?"

Nhất thời bầy quỷ có kinh sợ, có oán trách, có thở dài, cũng có sứt đầu mẻ trán.

Hết lần này tới lần khác cái này thảo nguyên còn không thể so phương nam.

Phương nam khắp nơi đều là thôn xóm, có thôn xóm nhất định có mộ phần, có mộ phần liền có thể nghỉ chân. Mà nơi này hoang vắng, mộ phần cũng so phương nam càng khó tìm, bọn hắn tuy là vũ nhân thành quỷ, lại thành quỷ không lâu, nói lên đạo hạnh kỳ thật xa xa không so được Trường Kinh tên kia thư sinh quỷ, ban ngày chỉ có thể tại âm khí nặng chỗ trốn giấu. Nếu là rời cái này Quy Thành, tại cái này trên đại thảo nguyên, muốn đi nơi khác an thân, trong vòng một ngày chỉ sợ đều chưa chắc có thể tìm tới kế tiếp có mồ địa phương, thực tế không phải một chuyện đơn giản.

Lúc này bên người lại truyền tới đạo nhân thanh âm.

"Mới vừa nghe chư vị nói, chư vị đều đến từ phía bắc khác biệt quân đội, nghĩ như vậy đến chư vị cùng này họa loạn bốn phía bách tính quỷ cũng chưa chắc cũng là phụ thuộc quan hệ, tại hạ liền trực tiếp hỏi." Tống Du quay đầu mỉm cười nhìn về phía mấy vị quỷ binh, "Không biết chư vị nói, vị kia Phong Đại Nhĩ là ai? Xương Tướng Quân là ai? Những năm gần đây bốn phía sự tình, tựa hồ là cùng bọn hắn có quan hệ?"

"Cái này. . ."

Mới lời nói rất nhiều mặc khôi giáp quỷ lại không chịu nói.

Một lát sau, vẫn là hắn sau lưng một con quỷ khẽ cắn môi, lên tiếng nói ra:

"Cái này có cái gì khó mà nói?"

"Này Phong Đại Nhĩ mặc dù có bản sự, nhưng trời sinh tính tham lam, tai họa bách tính, lại tính được cái gì hảo hán? Ngươi ta mặc dù tòng quân lại thành quỷ, có thể lúc còn sống ai cũng không phải bách tính nhà tử đệ?"

"Xương Tướng Quân cũng không làm loại chuyện này, nhưng hắn cũng không phải chúng ta tại phía bắc lúc tướng quân! Huống chi người này tính khí nóng nảy, thường thường quất sĩ tốt, hắn phạm vào tội ác, chúng ta cần gì phải thay hắn giấu diếm?"

"Hai người này làm sự tình, dựa vào cái gì muốn chúng ta đến thụ hắn liên lụy?"

"Liền bẩm tiên sinh! Này Phong Đại Nhĩ cùng Xương Tướng Quân là trong thành này chỉ có hai cái Quỷ Tướng, trong thành không ít quỷ đều nghe bọn hắn điều khiển! Chúng ta tụ ở chỗ này sau từng từ Trường Kinh truyền đến qua quốc sư pháp lệnh, nói đem nơi đây cho chúng ta làm chỗ an thân, lệnh chúng ta không được làm loạn, không được đả thương người, chúng ta cũng nhiều ghi nhớ, lúc này mới lay lắt cho tới bây giờ!"

"Có thể này Phong Đại Nhĩ lại ỷ vào mình trước hết nhất thành quỷ, bản sự cao cường, cùng ở chỗ này rất có đi theo, tổng phái người ra ngoài tai họa bách tính dê bò, cùng Xương Tướng Quân tranh quyền đoạt lợi!"

Tống Du lại hiếu kỳ hỏi: "Xương Tướng Quân đâu?"

"Xương Tướng Quân nguyên là phương bắc du kỵ tướng quân, mười phần dũng mãnh, từ phương bắc đến quỷ phần lớn đều nguyện ý nghe hắn. Trước đây Phong Đại Nhĩ thường thường tại bốn phía làm loạn, Ngôn Châu quan phủ từng phái người đến xem xét, trong đó có một lần có đoàn người vừa lên đến liền phải đem chúng ta cái này lại đốt một lần, còn quật thổ mở mộ phần, sáng sớm đến, buổi chiều đi, sát bên sát bên đốt, sát bên sát bên đào, mấy cái huynh đệ đều hồn phi phách tán, Xương Tướng Quân lại là cái tính khí nổ, biết được chỗ ở của bọn hắn về sau, vào lúc ban đêm liền hạ lệnh, dẫn người, a không, mang quỷ đi tìm bọn hắn..."

"Là như thế này a..."

Tống Du nghe tới cũng là cảm thấy thú vị.

Cái này quỷ thì là một cái mặt tròn thiếu niên lang.

Nghe giọng nói giống như là Cạnh Châu bên kia.

Ngẫm lại cũng rất khiến người cảm khái, này quỷ xem ra khi chết nhiều nhất mặc dù mười bảy mười tám tuổi, lại là còn trẻ như vậy liền trên chiến trường mất mạng.

Ngẩng đầu nhìn lên, phương xa trong bóng tối có phiến to lớn bóng dáng, hẳn là nhanh đến Quy Thành.

Tam Hoa mèo vẫn như cũ đi ở phía trước, thỉnh thoảng dừng lại, quay đầu nhìn đạo nhân liếc một chút nghe hắn cùng quỷ đều nói cái gì.

Cùng cái này mặt tròn quỷ lại nhiều đàm vài câu, Tống Du không sai biệt lắm liền minh bạch.

Phong Đại Nhĩ cùng Xương Tướng Quân đều là nguyên bản phương bắc Biên Quân bên trong tướng lĩnh, lúc còn sống liền võ nghệ cao cường, mười phần dũng mãnh, trong quân trảm thủ không biết bao nhiêu, hóa thành Quỷ Hậu, tự nhiên cũng đều bất phàm.

Phong Đại Nhĩ trước hết nhất thành quỷ, trước hết nhất tới đây, bản sự cao, tư lịch sâu, thêm nữa thường thường không để ý quốc sư pháp lệnh, ra ngoài hút bách tính dê bò ngựa tinh hoa huyết khí, lớn mạnh tự thân, bởi vậy bản lĩnh rất cao. Bất quá cái này mấy tên quỷ đều đối cái này Phong Đại Nhĩ rất khinh thường, đối với hắn cũng không nghe quốc sư, vì Quy Thành rước lấy phiền phức một chuyện rất bất mãn.

Xương Tướng Quân tại phía bắc lúc chiến tích xuất sắc, so Phong Đại Nhĩ uy tín cao hơn, bất quá hắn tính khí nóng nảy, thị sát thành tính, không có cầm đánh, liền thường thường ức hiếp quỷ binh, bởi vậy cũng không lấy cái này mấy cái quỷ thích.

Nhưng mà trong quân quy củ dù sao khác biệt.

Vô luận Phong Đại Nhĩ cũng tốt, Xương Tướng Quân cũng được, đều không phải bọn hắn lúc còn sống đi theo tướng lĩnh. Bất quá dù sao cũng là tướng quân, lúc còn sống cũng có rất có uy thế, sau khi chết lại cùng ở tại cái này Quy Thành an thân, cái này mấy tên quỷ bên trong trừ cái này mặt tròn quỷ nguyện ý nói bọn họ sự tình, còn lại quỷ đều không quá nguyện nói.

Mà cái này hai quỷ cũng không phải đều làm chuyện xấu.

Nơi đây khoảng cách biên cảnh rất gần, mười mấy năm trước Tây Bắc người quy mô xuôi nam, thậm chí Nhất Độ vượt qua Ngôn Châu, tiến vào Hòa Châu, đánh tới Bắc Phong đóng cửa miệng, chết ở chỗ này người cũng không chỉ là Đại Yến người, cũng không riêng gì Đại Yến người mới có tư cách biến thành quỷ, song phương lúc còn sống chính là cừu địch, sau khi chết càng là tại chấp niệm thúc giục hạ, thiên nhiên không hợp nhau.

Quy Thành quỷ có thể dung không được bọn hắn.

Thêm nữa gần hai năm qua, Tây Bắc thảo nguyên mười tám bộ lần nữa đi về phía nam dụng binh, nghe nói liền có yêu quỷ tham dự. Trước đây thường có tiểu yêu tiểu quỷ vượt qua biên cảnh, một đường xuôi nam, dường như muốn đi cánh đồng tuyết, không ít tiểu quỷ đều là tại thông qua cái này Quy Thành phụ cận thời điểm bị cản lại.

Nói đến thực tế phức tạp.

"Tiên sinh..."

Thân mang khôi giáp quỷ nhìn về phía Tống Du, thấp thỏm nói: "Viễn An thành ngay tại phía trước."

"Được."

Tống Du không sai biệt lắm biết bọn họ ý tứ.

Cái này Quy Thành xác thực không cần ai đến mang đường, ngay tại cái này thảo nguyên bên trên, dọc theo trường thành đi liền có thể đi đến, như thế nhìn lại, cũng xác thực đã không có đại môn, ai cũng có thể tiến. Nghĩ đến cái này mấy cái quỷ là nghe nói mình tại Hòa Nguyên hàng yêu trừ ma sự tích, trong lòng khiếp sợ lại kính ngưỡng, lúc này mới mang mình đến, nhưng dù cho chính mình nói chỉ là đến tăng một chút kiến thức, cũng vẫn khó tránh khỏi cùng trong thành chi quỷ có chút xung đột, bọn hắn cũng sợ khác quỷ đối bọn hắn có ý kiến, cảm thấy bọn hắn là phản đồ loại hình.

"Chư vị liền dẫn đến nơi đây đi, đã nơi đây không cửa, là hoang phế quan gia chi địa, tại hạ mình đi vào liền tốt."

"Vậy liền theo tiên sinh."

Thân mang khôi giáp quỷ lúc này mới chắp tay nói.

Vừa mới chuẩn bị rời đi, lại nghe đạo nhân này hô:

"Xin chờ một chút."

"Tiên sinh còn có gì phân phó?"

Lại chỉ thấy đạo nhân này nhìn không chuyển mắt đem hắn nhìn chằm chằm: "Nghe tướng quân khẩu âm, giống như là Dật Châu người, nhìn tướng quân hình dạng, lại có chút quen mặt, không biết lúc còn sống gia trụ phương nào? Cao tính đại danh?"

Cái này quỷ xem thấu lấy nên là cái giáo úy.

"Hồi tiên sinh, tiểu nhân lúc còn sống gia trụ Dật Đô, họ Đường tên an." Giáo úy quỷ trả lời.

"Đường An..."

Tống Du đã lộ ra nụ cười.

Hồi ức giống như cũng bị câu lên.

"Là."

Giáo úy quỷ nhất thời lại không biết hắn là vì sao.

"Tướng quân có chỗ không biết." Tống Du nói với hắn, "Tại hạ xuống núi trước đó, liền tại Dật Châu Linh Tuyền huyện tu hành, xuống núi trạm thứ nhất chính là Dật Đô."

"Này... Đó chính là hữu duyên..."

Giáo úy quỷ nhớ tới hắn nói "Có chút quen mặt", nhất thời có loại cùng loại còn sống lúc tâm xiết chặt cảm giác.

Nếu không phải đã không hô hấp, hô hấp sợ cũng muốn một hồi.

"Tướng quân thế nhưng là có cái đệ đệ?"

"Ta đệ tên gọi Đường Trung!"

"Tướng quân cùng hắn dáng dấp rất giống."

"Từ nhỏ tất cả mọi người nói như vậy!" Giáo úy quỷ ngữ khí có chút biến hóa, "Tiên sinh... Tiên sinh từng tại Dật Đô gặp qua ta đệ?"

"Gặp qua."

"Ta đệ còn mạnh khỏe?"

"Tại hạ rời đi Dật Đô đã là năm năm trước, khi đó còn rất tốt."

Tống Du nhớ tới Dật Đô trung niên nhân kia, cũng nhớ tới phụ nhân kia tàn hồn chấp niệm.

Tàn hồn thường tại trong viện hát cong lên múa, khúc âm thanh ai oán dáng múa nhẹ nhàng, lấy loại phương thức này ngóng nhìn phu quân trở về, là Tống Du tại Dật Đô khắc sâu nhất hồi ức.

Mà này Đường Trung mặc dù rất muốn mượn trợ Tống Du chi thủ đem nhà mình chị dâu lưu lại tàn hồn chấp niệm trừ bỏ, lại đem anh trai và chị dâu viện lạc thu làm của riêng, bất quá Tống Du không có như ước nguyện của hắn sau cùng hắn tựa hồ cũng từ bỏ.

Về phần người này như thế nào...

Nhân tính phức tạp, ngàn người thiên diện, thế sự cũng phức tạp, Tống Du cũng không muốn quá nhiều đánh giá.

"Mạnh khỏe liền tốt, mạnh khỏe liền tốt."

Giáo úy quỷ tự lẩm bẩm, giống như là mất hồn.

Lúc này nhưng lại nghe đạo người nói với hắn:

"Tướng quân còn có cái nương tử?"

"Tiên sinh! Tiên sinh cũng đã gặp nhà ta nương tử? Nàng thế nào? Những năm này trôi qua được chứ? Ta tin chết nhưng có truyền trở về? Ta trước khi chết đã bị nâng đến dực huy giáo úy, bọn hắn nhưng có cầm tới trợ cấp?"

"Có lẽ là năm đó chết quá nhiều người, tựa hồ cũng không tin tức truyền trở về." Tống Du lắc đầu nói, "Bất quá mặc dù không tin tức, nhưng lệnh chính một mực tại trong nhà chờ ngươi trở về."

"Nàng... Nàng còn không có tái giá?"

"Không có."

"Nàng còn đang chờ ta?"

"Đang chờ." Tống Du nói, "Si ngốc chờ."

"..."

Thân mang khôi giáp giáo úy quỷ nhất thời sững sờ tại nguyên chỗ.

Nếu không phải quỷ vô lệ, sớm đã nước mắt đầy áo.

(tấu chương xong) ...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 267 : Dọa chạy một phương Quỷ Tướng


"Nhiều năm như vậy, tướng quân nghĩ tới trở về sao?"

"Tự nhiên nghĩ tới, không giờ khắc nào không tại nghĩ." Giáo úy quỷ thần tình phức tạp, đã có đắng chát, lại có bi thương, còn đành chịu, hỗn hợp cùng một chỗ, nhưng lại không có rơi lệ xuống tới, "Nhưng mà nơi này khoảng cách Dật Đô sợ là có hơn ngàn dặm khoảng cách, người sống đi qua còn không dễ, ta vừa thành quỷ không lâu, lại có thể nào đi được trở về?"

"Dạng này a..."

Tống Du đứng tại chỗ, ngẩng đầu nhìn ra xa chân trời câu nguyệt, ngẫm lại mới lên tiếng: "Nói đến tại hạ cùng với Tam Hoa nương nương tại Dật Đô thời điểm, còn từng chịu qua tướng quân cùng lệnh chính ân huệ, nhờ có hai vị, ta cùng Tam Hoa nương nương mới tốt tại Dật Đô đặt chân, nếu là tướng quân thật sự có nghĩ thầm lại trở về nhìn xem, ta ngược lại nguyện ý giúp tướng quân một thanh."

"Tiên sinh nguyện ý mang ta về Dật Đô?"

"Ta cũng thực là muốn về Dật Đô, bất quá này hơn phân nửa cũng đã là hơn mười năm sau sự tình, tướng quân tuy là quỷ thân thể, mang theo thuận tiện, nhưng mà cái này hơn mười năm bên trong, tướng quân lại là cỡ nào cô tịch dài dằng dặc a."

"Ta đã đợi mười mấy năm, cũng không sợ đợi thêm mười mấy năm." Giáo úy quỷ không chút do dự nói, không biết nghĩ đến cái gì nghe đồn cố sự, còn nói thêm, "Chỉ cần tiên sinh có thể mang ta trở lại cố hương, cũng là cầm cái hồ lô đem ta chứa, trang cái mười mấy năm, không cần đem ta phóng xuất, cũng có thể."

"Đây chẳng phải là so ngồi mười mấy năm lao còn đáng sợ hơn."

"Cam tâm tình nguyện!"

Có thể lấy tối tăm không mặt trời mười mấy năm cô tịch làm đại giá, chỉ nguyện trở lại cố hương, cùng vợ gặp nhau, không thể không làm cho người thổn thức.

Tống Du nói với hắn: "Tướng quân cùng lệnh chính tình cảm thâm hậu, khiến người cảm thán, bất quá thực tế không cần phiền toái như vậy. Có tại hạ tương trợ, tướng quân hoàn toàn có thể tự mình đi trở về đi, thuận lợi, có lẽ qua hai tháng tướng quân liền có thể trở lại Dật Đô, cùng lệnh chính gặp nhau."

"A?"

Giáo úy quỷ tựa hồ kinh ngạc phải có chút không dám tin: "Tiên sinh nói thật?"

"Tự nhiên không giả được." Tống Du mỉm cười nói "Cũng coi là trở lại tướng quân cùng lệnh chính ân tình."

"Không biết ra sao ân tình?"

"Tướng quân trở về liền biết được."

"Tiên sinh cái này ân mới là thiên đại ân, vô luận lúc trước người bên trong như thế nào tương trợ tiên sinh, đều chống đỡ không tiên sinh phần ân tình này a."

"Tướng quân như Giác Tâm bên trong thua thiệt, đợi tại hạ sau khi vào thành, liền thay tại hạ hướng Phong Xương hai vị tướng quân dẫn tiến một phen tốt." Tống Du nói, "Mặc dù Lôi Công tất nhiên đã là muốn tới quản, bất quá chờ Lôi Công hạ giới còn không biết là lúc nào, tại hạ cũng tốt hướng hai vị tướng quân nói rõ lợi hại, khuyên hắn một chút nhóm, những ngày này an phận một chút."

"Là!"

"Tướng quân chờ chút đến tìm ta là được."

Tống Du nói liền đã bước chân, đi hướng phía trước.

Bầy quỷ sau lưng hắn nhao nhao tán đi.

Dần dần đến gần toà này Quy Thành.

Đen như mực cái bóng ở trước mắt dần dần trở nên rõ ràng.

Tòa thành này chu vi sợ có trong vòng ba bốn dặm, thành tường cao bốn trượng nhiều, dày hai trượng có thừa, đại môn đã không có, chỉ có một cái trống không thành động, bản thân nguyệt quang liền ám, từ đó đi qua lúc, trước mắt đen kịt một màu.

Nhưng mà xuyên qua thành động, tràng cảnh lập tức liền khác biệt.

Bên tai cũng nhiều ra không ít người âm thanh.

Ban ngày bay qua Quy Thành trên không thời điểm, nhìn thấy chính là một tòa bị thiêu hủy vứt bỏ Quy Thành, phòng ốc đều không môn không đỉnh, vậy mà lúc này lại nhìn, hết thảy phảng phất đều là bộ dáng lúc trước.

Bên trong mỗi gian phòng phòng ốc viện lạc đều có cửa gỗ, cũng có đỉnh ngói, trên cửa bảng hiệu vẫn như cũ, cửa ra vào đều treo đèn lồng, đèn lồng bên trong là trắng bệch quang.

Có quỷ trên đường hành tẩu, cũng có quỷ tại bên đường nói chuyện phiếm, không chỉ có mặc khôi giáp, cũng có mặc áo vải, trông thấy một con mèo con nghênh ngang đi tới đến, cũng nhịn không được hướng nàng ném đi ánh mắt, mèo con cũng là ngẩng đầu hiếu kì cùng bọn hắn đối mặt. Lập tức đem ánh mắt hướng mèo con sau lưng nhìn, liền trông thấy chậm rãi đi tới một người một ngựa.

Bầy quỷ vô luận trước kia đang làm cái gì, nhất thời dừng lại bất động, vô luận trước kia đang nói cái gì, cũng lập tức ngậm miệng không nói.

Tất cả đều quay đầu, thẳng tắp đem người nhìn chằm chằm.

Một lát sau mới có nhỏ giọng ngôn ngữ truyền ra.

"Là người..."

"Là cái đạo nhân!"

"Tới làm cái gì? Sẽ không lại là đến trừ chúng ta a?"

"Nhanh đi bẩm báo tướng quân!"

"Người đạo nhân này giống như có chút quen thuộc..."

"Đừng hành động thiếu suy nghĩ!"

Tống Du nghe cước bộ cũng không ngừng.

Cũng mặc kệ bọn hắn đang nói cái gì, phối hợp nện bước cước bộ, trái xem phải xem, từ trên đường đi qua, phảng phất là tại ban ngày đi dạo cái nào đó tầm thường thị trấn.

Bầy quỷ nhao nhao tránh đi hắn.

Trong đêm toà này thổ thành tựa hồ đã chữa trị như lúc ban đầu.

Thành tường bên trong bên cạnh quấn tường một tuần, tu có đường cái, bên trong đã có quân doanh ốc xá, cũng có tướng quân phủ đệ, có nơi xay bột chuồng ngựa, nghiêm chỉnh một tòa hoàn mỹ quân sự pháo đài.

Tống Du dù đi qua Thảo Đầu Quan quân doanh, lại còn chưa hề tiến vào dạng này quân sự pháo đài.

Trong mắt tự nhiên tràn ngập hiếu kì.

Mà cái này hiển nhiên là nơi này quỷ thủ bút.

Cũng coi như được rất cao minh.

Nếu nói, nơi này quỷ nhiều nhất bất quá chết mười mấy năm, lại có bản lãnh như vậy, cũng là đáng giá coi trọng mấy phần.

Thẳng đến đi một hồi lâu, mới phía trước bên cạnh bị một đám quỷ binh cản đường.

Cũng là không phải cản đường, chỉ là tụ một đám quỷ binh, từ một người khác mặc giáo úy khôi giáp quỷ mang theo, đứng tại phía trước chờ hắn.

Chờ Tống Du đi gần, dẫn đầu giáo úy quỷ liền làm trước đứng ra, đối với hắn thi lễ, ngắm lấy đi tại hắn phía trước Tam Hoa mèo cùng đi sau lưng hắn đỏ thẫm ngựa, nội tâm thấp thỏm nói:

"Không biết tiên nhân đại giá quang lâm, không có từ xa tiếp đón..."

Tống Du thấy thế khẽ giật mình, cũng về thi lễ: "Tướng quân lớn như thế lễ, tại hạ cũng gánh không nổi."

"Tiên nhân... Thế nhưng là đến trấn áp chúng ta?"

"Tướng quân hiểu lầm." Tống Du liền cười nói, "Tại hạ chỉ là nghe nói nơi đây có tòa Quỷ thành, bên trong phần lớn là tướng sĩ anh linh, không biết nguyên nhân, tò mò tới xem một chút thôi, chớ có khẩn trương."

"Hô..."

Phía trước quỷ lúc này mới thở một hơi.

Mặc dù mình quỷ nhiều thế chúng, nhưng mà vị này tên tuổi bọn hắn hai ngày trước mới nghe nói qua, Hòa Châu lớn như vậy Yêu Vương đều có thể trấn áp, một ngọn núi đều có thể chuyển tới, đối mặt bực này di sơn đảo hải thần tiên, bọn hắn mặc dù một đám chết mấy năm mười mấy năm mới quỷ mà thôi, lại có cái gì sức phản kháng đâu?

Nếu là trong lòng thản nhiên còn tốt.

Vì nước hi sinh anh linh, cũng là Hoàng Đế gặp, sợ là cũng muốn đi đầu thi lễ, lo lắng vài câu, gặp được diễn kỹ tốt, nói không chừng còn phải vẩy xuống mấy giọt nhiệt lệ. Trong lòng không thẹn tự nhiên không sợ, nhưng mà nơi đây bọn này quỷ nhưng lại không làm được đến mức này, trong lòng có thấp thỏm, dao động phía dưới, tự nhiên cũng liền có khiếp sợ bất an.

Chẳng biết lúc nào, Đường An xuất hiện tại bọn này quỷ sau lưng.

Bất quá hắn quan chức cùng uy tín tựa hồ so ra kém mới vừa nói tên kia giáo úy quỷ, thế là chỉ là yên lặng đứng, không có lên tiếng.

"Mặc dù tại hạ lúc đến, cũng là nghe thảo nguyên hội bên trên người nói qua một chút sự tình, tiện đường liền đến nhìn xem." Tống Du giống như là không nhìn thấy Đường An một dạng, chỉ đối diện trước giáo úy quỷ nói, "Không biết trong thành này quản sự lại là vị tướng quân nào, thế nhưng là có chuyện gì khó xử?"

"Hồi tiên nhân, trong thành nguyên bản có hai vị tướng quân, một vị họ Phong, một vị họ Xương, đều bản lĩnh cao cường, rất có uy tín, trong thành đại bộ phận quỷ đều nghe bọn hắn."

"Tại hạ không phải cái gì tiên nhân, chỉ là Dật Châu Linh Tuyền huyện một sơn nhân, tướng quân là bảo vệ quốc gia anh linh, lại là không đảm đương nổi tướng quân như thế kính xưng, chỉ gọi tiên sinh là đủ." Tống Du vừa nói một bên lại đối trước mặt giáo úy quỷ đưa tay hành lễ, "Về phần trong thành Phong Xương hai vị tướng quân, không biết tướng quân có thể thay tại hạ dẫn tiến một chút?"

"Cái này. . ."

Giáo úy đột nhiên khó xử, nhìn chung quanh, một lát sau mới lên tiếng: "Không dám lừa gạt tiên nhân, Phong Xương hai vị tướng quân đều không thấy."

"Không thấy?"

Tống Du có chút ngoài ý muốn.

Lúc này Đường An mới đứng ra chắp tay nói ra: "Hồi bẩm tiên sinh, tiểu nhân vừa mới nghe nói, Phong Tướng quân cùng Xương Tướng Quân đêm qua liền đã mang lên thân tín rời đi. Tựa hồ là bọn hắn đi thảo nguyên hội bên kia, nghe nói tiên sinh đã tới nơi đây, tự cảm thấy mình làm sai sự tình, sợ tiên sinh đem bọn hắn diệt, thế là Xương Tướng Quân đêm qua nửa đêm trước liền đã chạy, Phong Tướng quân nghe nói về sau, nửa đêm về sáng cũng chạy."

"..."

Tống Du không khỏi có chút dở khóc dở cười.

Tinh tế tưởng tượng nhưng lại hợp lý.

Đêm qua thảo nguyên hội đống lửa tiệc tối bên trên, liền nhìn thấy một tướng tá ăn mặc quỷ, có chút đạo hạnh, sáng nay rời giường lại nghe Tam Hoa nương nương nói, đêm khuya lại có tiểu quỷ ở trong núi du đãng, chạy đến trên núi, nhìn thấy Tam Hoa nương nương nháy mắt liền bị hoảng sợ chạy, Tống Du còn lấy lòng nàng vài câu.

Bây giờ nghĩ lại, đống lửa sẽ lên vị kia nói chung chính là Xương Tướng Quân hoặc Xương Tướng Quân thủ hạ quỷ, tính khí nóng nảy, không chỉ có một điểm không hợp liền muốn lấy tính mạng người ta, càng là ngay cả nơi đó quan viên cũng muốn thuận tay làm thịt, ngược lại là phụ họa tên kia mặt tròn quỷ đối Xương Tướng Quân miêu tả.

Lúc ấy tuy chỉ nhìn thấy một đạo nhân cùng một nữ đồng, không gặp Tam Hoa mèo, cũng không thấy đỏ thẫm mã, nhưng nghĩ đến cũng là cảm thấy không đúng, về sau điều tra một phen, biết được là Hòa Nguyên bên trên trấn áp Yêu Vương vị kia.

Tự cảm thấy mình sát niệm quá nặng, phạm trọng tội, lại biết được quỷ địa vị, trong lòng hoảng sợ, thế là không chút do dự, trong đêm liền chạy.

Cũng là quả quyết.

Phong Tướng quân bản sự tuy cao, đảm lượng khí phách cũng không bằng Xương Tướng Quân, thấy Xương Tướng Quân vừa chạy, mình cũng lo lắng "Thần tiên" giáng tội, không biết về sau có hay không phái người đến từng điều tra, tóm lại cũng đi theo chạy.

"Tiên sinh..."

"Thôi, đi thì đi, loại sự tình này vốn cũng không nên tại hạ đến quản, nên Lôi bộ chức trách, bây giờ Lôi Bộ Chính Thần như là đã chú ý tới, liền để Lôi Công nhóm đi nhọc lòng đi."

Thiên hạ dù lớn, bị Lôi Công để mắt tới yêu quỷ, còn không có mấy người chạy trốn được.

Chỉ là một phương diện Lôi Bộ Chính Thần khả năng bị phương bắc đại yêu sở khiên vấp, tạm thời bận không qua nổi, nghĩ trước cảnh cáo bọn hắn một phen, để bọn hắn trung thực một chút, các loại làm xong lại đến chậm rãi tra ra, xử lý thích đáng. Một phương diện khả năng Lôi Bộ Chính Thần cũng biết được bọn hắn thân phận đặc thù, lấy bọn hắn trước đây sai lầm, cũng không nguyện ý đem bọn hắn tùy tiện diệt sát, càng không nguyện ý trên dưới cùng tội, một giết trăm.

Tống Du cảm thụ ngược lại là có chút kỳ diệu.

Không nghĩ tới mình cũng có người còn chưa tới liền có thể dọa đến một phương Quỷ Tướng hốt hoảng chạy trốn một ngày.

Chẳng hiểu ra sao, thế mà cũng có chút trong truyền thuyết những cái kia dựa vào một cái tên liền có thể chấn nhiếp yêu quỷ đại năng cảm giác.

Bất quá càng kỳ diệu hơn vẫn là nơi này.

Vốn cho là nơi đây là có huyền cơ gì, mới dẫn tới nhiều người như vậy tập thể thành quỷ, hiện tại xem ra, đều là từ biên cảnh các nơi tụ tới.

Quốc sư gần hai năm qua thu nạp âm hồn, biết rõ nơi đây quỷ binh đông đảo, lại ngược lại hạ pháp lệnh để bọn hắn ở đây cư trú, hiển nhiên không phải nơi này quỷ nhiều thế chúng bắt không đi, nên cũng có khác cân nhắc.

(tấu chương xong) ...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 268 : Không đi làm thần tại cái này làm quỷ


"Thỉnh tiên nhân minh giám!"

Bên cạnh truyền ra tên kia giáo úy quỷ thanh âm: "Tai họa bách tính dê bò, đều là Phong Tướng Quân tại làm sự tình, hạ lệnh giết người, cũng là Xương Tướng Quân, lại là cùng còn lại tướng sĩ không quan hệ!"

"Tướng quân đừng vội, tại hạ chỉ là nói người, cũng không phải là trừ quỷ thần linh, tướng quân vì nước hi sinh, chỉ cần an phận thủ thường, không tai họa bách tính, tại hạ sao lại dám khó xử tướng quân?" Tống Du vội vàng nói, "Huống chi chư vị cho dù có làm được không đúng chỗ chỗ, cũng nên do Thiên Cung cùng Lôi Công đến quản mới là."

"Lôi Công..."

Bầy quỷ lại là hai mặt nhìn nhau.

"Tiên nhân..."

"Tướng quân còn có chuyện gì?"

"Tiên nhân là có đại thần thông, lại là nhân thiện người, chúng ta..."

"Tướng quân không cần như thế." Tống Du hơi có chút bất đắc dĩ nói, "Nói thẳng là được."

"Chúng ta cũng không phải là cố ý ở chỗ này tụ vì Quỷ thành, thực tế là sau khi chết thành quỷ, bốn phía phiêu linh, không chỗ có thể đi, cô độc không nơi nương tựa, lúc này mới tụ tập ở đây. Ra ngoài tai họa dê bò đều là Phong Tướng Quân gây nên, về sau quan phủ cũng là bởi vì việc này mới phái người đi tìm tới. Kia đến trừ yêu người rất là đáng ghét, không chỉ có muốn đem chúng ta đuổi tận giết tuyệt, còn đối với chúng ta nhục mạ không thôi, Xương Tướng Quân lúc này mới dẫn người tìm đi qua. Chúng ta nhưng đều là thủ vệ cương thổ tướng sĩ, tuyệt không ý muốn hại người."

"Tại hạ sáng tỏ."

"Nhưng mà chúng ta tụ ở chỗ này, lúc trước Quỷ Thiếu còn tốt, một khi nhiều, lại tựa hồ như đã là thiên thượng thần tiên chỗ không dung, cũng vì nơi đó quan phủ chỗ không cho phép." Giáo úy bất đắc dĩ nói, "Bởi như vậy, chúng ta cũng không biết đi con đường nào, cho nên cả gan, nghĩ mời tiên người chỉ con đường sáng."

"Dạng này a..."

Tống Du gật gật đầu, lộ ra suy tư.

Giáo úy nghe xong, dường như có hi vọng, cùng bên người mấy quỷ liếc nhau, lập tức nói với Tống Du:

"Tiên nhân thỉnh tới bên này!"

"Tại hạ họ Tống tên Du, gọi đạo trưởng, tiên sinh đều có thể."

"Tiểu nhân Lư Bảo Nguyên Thị Chiếu Dạ thành Lục Văn Lục Tướng quân dưới trướng Chiêu Vũ phó úy, mười ba năm trước đây chiến tử Chiếu Dạ thành, trước khi chết bị nâng đến thượng giai, từng vì Lục Tướng quân lĩnh tinh kỵ đoàn." Lư Bảo nói, "Tiểu nhân dù không phải tại cái này Viễn An thành chiến tử, bất quá sau khi chết cũng ở nơi đây đợi mười ba năm, Tống tiên sinh như nghĩ dạo chơi, liền do tiểu nhân dẫn đường tốt."

"Vậy liền đa tạ."

Tống Du đi theo hắn đi về phía trước.

Tam Hoa mèo cùng đỏ thẫm mã cũng đều đi theo.

Chiêu Vũ phó úy là Võ tán quan, chính lục phẩm hạ, trước khi chết bị nâng đến thượng giai, cũng là Chiêu Vũ giáo úy, chính lục phẩm bên trên.

Tướng quân phía dưới cấp bậc cao nhất tán vị.

Bất quá là năm đó Tây Bắc người quy mô xuôi nam, phương bắc chết rất nhiều người, chiến tranh lại đang lúc đầu, rất nhiều Vũ Quan đều là lấy cao cấp tán quan mặc cho hạ cấp chức sự. Cái này liền nhìn ngươi nghĩ như thế nào, một phương diện dẫn đến phương bắc trong quân có rất nhiều phẩm giai cao Vũ Quan, một phương diện những này Vũ Quan phẩm giai lại là thật sự lấy mạng đổi lấy, thậm chí rất nhiều còn không có hưởng thụ qua tán vị phẩm giai mang tới đãi ngộ, liền đã chết.

Vị này lư giáo úy nên chính là trong thành trừ Phong Xương hai vị tướng quân bên ngoài, phẩm giai cao nhất.

Tống Du vừa đi vừa suy tư, nói: "Chư vị đều là thủ nhà vệ quốc tướng sĩ, xác thực nên có sở quy túc, bây giờ tụ ở chỗ này, như an phận thủ thường, không họa loạn bách tính, cũng không phải không được."

"Tiên nhân có chỗ không biết, ngay tại hai ngày trước, đã có Thiên Lôi hàng thế, liền rơi vào phía nam trên đầu thành." Lư giáo úy lộ ra vẻ làm khó.

"Bây giờ Lôi bộ quản sự chính là Chu Lôi Công, Chu Lôi Công làm người công chính cương trực, đúng không làm ác yêu quỷ không có nhiều như vậy thành kiến, phạm sai lầm, cũng không đồng nhất đao trảm, chư vị đều là anh linh, nghĩ đến ngày ấy cái kia đạo Lôi cũng là cảnh cáo làm chủ, tăng thêm bây giờ Phong Tướng Quân cùng Xương Tướng Quân đã rời đi nơi đây, theo ta nhìn, chư vị lại là không cần lo lắng Lôi Công hàng phạt."

Tống Du nói dừng lại một chút.

"Bất quá sau khi chết hồn phách lưu lại vốn là làm trái thiên đạo sự tình, quỷ hồn tụ tại một chỗ, coi như không làm loạn, âm khí quỷ khí tiết ra ngoài, cũng sẽ ảnh hưởng đến xung quanh thổ địa sinh cơ. Từ một điểm này đến nói, chư vị cũng xác thực khó mà lâu dài đợi ở chỗ này."

"Chẳng lẽ chúng ta cũng chỉ có thể bồng bềnh thiên địa, hoặc là theo những hòa thượng kia đạo sĩ, Quỷ Soa đi này âm phủ Quỷ thành sao?"

"Ân?"

Tống Du ngược lại là đến nghi hoặc, không hiểu hỏi: "Chư vị đã biết được phía nam có âm phủ Quỷ thành, lại vì sao không muốn tiến đến đâu?"

"Cái này. . ."

"Không tiện nói sao?"

"Tiên sinh là thần tiên cao nhân, chúng ta từ không giấu diếm." Lư giáo úy do dự hạ mới nói, "Cũng có nguyện ý đi âm phủ Quỷ thành, nguyện ý đi, đều sớm đi, còn có phía bắc mới thành quỷ, rất nhiều không minh bạch cũng bị đưa đến này âm phủ Quỷ thành đi, có truyền thuyết là quốc sư xây."

"Xác thực như thế."

"Lưu tại nơi này, phần lớn là không muốn đi." Lư giáo úy nói, "Chúng ta trong quân binh sĩ, tự có chúng ta trong quân binh sĩ tình nghĩa, rất nhiều đều là đồng sinh cộng tử, có lão quỷ qua bên kia, dựa vào bản sự cùng đạo hạnh khi Quỷ Soa, cũng có không có, có hợp lý Quỷ Soa lại từng đồng sinh cộng tử qua huynh đệ đến phía bắc tới bắt quỷ, từ nơi này đi ngang qua, trở lại thăm một chút, liền nghe bọn hắn nói, tốt nhất đừng đi, làm qua việc trái với lương tâm nhất là không muốn đi, có thể hỏi bọn hắn vì cái gì, bọn hắn lại không chịu nói."

"Thì ra là thế."

Tống Du gật gật đầu, như có điều suy nghĩ.

Lại nhìn sau lưng những này âm hồn, từ tuổi trẻ choai choai tiểu tử đến tóc trắng xoá lão binh đều có, đều là làm thủ vệ quốc thổ mà chết, thành quỷ nhiều năm, vốn là hoảng loạn, hiện tại lại nhiều một vòng mờ mịt.

Thiên địa chi lớn, âm hồn lại nơi đâu dung thân?

Tống Du biết được rất nhiều ác quỷ lệ quỷ lúc còn sống cũng không phải là người tốt, sau khi chết tự nhiên cũng làm không tốt quỷ, cũng có chút là chết được quá thảm, tâm lý vặn vẹo, hay là thành quỷ thời điểm có thiếu hụt hãm, nhưng cùng lúc cũng biết được rất nhiều ác quỷ lệ quỷ lúc còn sống cũng không tính đại gian đại ác, chết cũng chết được bình thường, ngẫu nhiên thành quỷ, thành quỷ mới bắt đầu, cũng đều là tốt quỷ, nhưng chậm rãi cũng thay đổi thành ác quỷ lệ quỷ.

Liền giống với Nhạn Hồi Sơn vị kia.

"Ai..."

Đành phải thở dài một hơi.

Lúc này lư giáo úy đã dẫn hắn đi đến một gian cao môn đại hộ viện lạc trước, ban đêm thấy không rõ lắm, chỉ biết hiểu đại khái là cái này Viễn An thành vị trí trung tâm, nghe lư giáo úy giới thiệu nói, vốn là trấn thủ Viễn An thành tướng quân ngày thường ở lại cùng thăng trướng nghị sự địa phương.

Lư giáo úy mời hắn đi vào tham quan, lại mời hắn ngồi, Tống Du tự nhiên không chịu, thế là cùng hắn ngồi chung phía dưới.

"Đã quốc sư đã truyền qua pháp lệnh, đáp ứng đem nơi đây cho chư vị dung thân, như chư vị sau này có thể bảo chứng không tai họa bách tính, không đêm khuya ra ngoài hù đến người, nghiêm tại kiềm chế bản thân, tại hạ cũng có thể sơ lược thi thủ đoạn, ngăn cách nơi đây âm khí cùng quỷ khí, để cho chư vị không ảnh hưởng đến dương gian. Cứ như vậy, Lôi bộ nghĩ đến cũng sẽ không lại làm khó thêm." Tống Du nguyện ý giúp bọn hắn một chút, chỉ là xem bọn hắn một vòng, còn nói, "Nhưng mà ta cùng chư vị cũng là mới gặp, dù cảm niệm tại chư vị anh hùng xả thân vì nước khí độ, cũng không muốn chư vị bốn phía phiêu lưu, có thể chư vị lại như thế nào cam đoan, tại sau khi ta rời đi, có thể nghiêm tại kiềm chế bản thân đâu?"

"Tiên sinh lời nói rất đúng. Như tiên sinh giúp ta các loại, chúng ta lại lợi dụng tiên sinh trợ giúp, càng làm càn không kiêng sợ vì loạn, chẳng phải là vì tiên sinh thêm nghiệt nợ?" Lư giáo úy không chút do dự mà nói, "Lư mỗ có thể chỉ thiên phát thề tuyệt đối nghiêm ngặt ước thúc mình cùng trong thành huynh đệ, nếu không tin tưởng, có thể đem cái này Quy Thành bắt đầu phong tỏa, chúng ta không cách nào ra ngoài, tự nhiên sẽ không lại tai họa hoặc hù đến bách tính."

"Đây chẳng phải là tương đương đem chư vị giam lại?" Tống Du cười.

"Chúng ta đã thành quỷ, vốn là không cần ra ngoài, cũng ít có ra ngoài, liền xem như phong đứng lên cũng vô sự."

"Tướng quân nói chuyện nhưng chắc chắn?"

"Lư mỗ ở chỗ này cũng rất có uy tín, chỉ là quan chức không bằng Phong Tướng Quân cùng Xương Tướng Quân thôi, đã hai vị tướng quân đã đi, Lư mỗ nói lời cũng là quản điểm dùng." Lư giáo úy vừa chắp tay, "Chủ yếu hơn chính là cái này cũng là trong thành tất cả huynh đệ ý nghĩ."

Lời vừa nói ra, còn lại quỷ cũng nhao nhao phụ họa.

Đường An cũng đứng ra nói ra: "Nơi đây trừ Phong Xương hai vị tướng quân, lư giáo úy quan vị tối cao, lại làm người chính trực, kỳ thật tất cả mọi người rất nguyện ý nghe hắn."

"Này tốt."

Nửa ngày trò chuyện ở giữa, Tống Du cũng đã nhìn ra vị này lư giáo úy làm người không tệ, đối với Dật Châu đồng hương, Đường An mà nói cũng tự nhiên nguyện ý tin tưởng.

"Tại hạ liền tin tưởng lư giáo úy, trợ chư vị một thanh."

Tống Du nhìn hai bên một chút, trong phòng tuy có lương có đỉnh lại có cái bàn, cũng bất quá đều là tiểu quỷ chướng nhãn pháp thôi, một khối chân thực vật liệu gỗ cũng không có, thế là thu hồi ánh mắt: "Ngày mai ban ngày, tại hạ liền sẽ thi pháp phong tỏa nơi đây quỷ khí âm khí, về phần đem cái này Viễn An thành cũng cùng nhau bắt đầu phong tỏa, liền không cần, tại hạ tín nhiệm Lư tướng quân."

Tống Du cường điệu nhìn về phía lư giáo úy: "Chỉ mời Lư tướng quân tốn nhiều hao tâm tổn trí, ước thúc cái khác anh linh, không muốn tùy ý ra vào, càng không được tùy tiện đi đến bách tính khu quần cư đi, miễn cho đem người dọa sợ."

"Tất không phụ tiên sinh tín nhiệm cùng tương trợ chi tình!" Lư giáo úy nhất thời chắp tay "Như sau này lại có hại người sự tình, liền mời tiên sinh thiên lôi đánh xuống tốt!"

"Tướng quân nói quá lời." Tống Du cười cười, "Như Phong Xương hai vị tướng quân trở về, cũng mời Lư tướng quân khuyên hắn một chút nhóm, âm dương lưỡng cách, Âm Quỷ sinh ở dương gian, nên chớ có hại người mới là."

"Cái này hiển nhiên!"

"Chỉ là cái này cũng chỉ có thể trị phần ngọn, không thể trị gốc."

"A?"

"Tại hạ coi như thiết hạ phong ấn, cũng cuối cùng không thể lâu dài, như chư vị nghĩ tại thiên địa giữ lâu, lại không muốn đi phía nam âm phủ Quỷ thành, vẫn là được nhiều giúp đỡ sự tình mới là." Tống Du nói, "Chư vị chính là thủ nhà vệ quốc tướng sĩ, bản chiếm ưu thế, nếu có thể lấy thiện hành cùng đức hạnh đạt được bách tính tán thành, triều đình thừa nhận, thành tựu hương hỏa Âm Thần tự nhiên liền có thể trường tồn."

"..."

Bầy quỷ nghe xong, nhất thời kinh hãi.

Bản thân nghĩ là không bị Thiên Lôi đánh chết, làm thế nào cũng không nghĩ tới trước đây sinh trong miệng, mình những này âm hồn, dường như còn có tiến thêm một bước đến chứng thần linh một ngày.

Này làm sao có thể không nhường quỷ kinh ngạc?

"Chúng ta sao dám hi vọng xa vời..."

"Ha ha, chư vị chớ có xem thường mình, cũng chớ có xem trọng Âm Thần địa thần." Tống Du vừa cười vừa nói, "Này Trường Kinh miếu Thành Hoàng, trong miếu Thành Hoàng dưới trướng mấy vị Vũ Quan, lúc còn sống cũng bất quá là trong kinh tận chức tận trách Vũ Quan hoặc là dân gian có đức làm được vũ nhân thôi, chư vị quan chức công tích đều không kém gì bọn hắn, lại có thể nào tự coi nhẹ mình đâu?"

Bầy quỷ hai mặt nhìn nhau, lập tức mới chắp tay nói:

"Thỉnh tiên sinh chỉ điểm!"

"Nghe nói bây giờ phương bắc hỗn loạn, thường có yêu quỷ làm loạn, phần lớn là mấy tiểu yêu tiểu quỷ." Tống Du nói với bọn hắn, "Chư vị dù thành quỷ không lâu, lại rất có bản sự, nếu có thể ở chỗ này bảo đảm một phương an bình, khiến cho nơi đây bách tính lại không bị tiểu yêu tiểu quỷ chỗ tai họa, cũng là chuyện tốt một kiện, như lại có thể được bách tính kính trọng cung phụng, đến quan phủ sắc phong, không lại là một kiện khác chuyện tốt sao?"

Trong lúc nhất thời bầy quỷ có loại bị đổi mới nhận biết cảm giác.

Lại là lần đầu vì quỷ, cũng không tiếp xúc qua thần linh cùng đạo pháp, không biết còn có thể dạng này.

Tỉ mỉ nghĩ lại, giống như lại xác thực dạng này.

Thành Hoàng lúc còn sống không phải cũng là phàm nhân?

Chu Lôi Công lúc trước không phải cũng chỉ là cái Bổ Đầu sao?

Này Âm sai không phải cũng là quỷ tại làm?

Bầy quỷ lại nhìn về phía Tống Du lúc, ánh mắt đã biến bộ dáng.

Vốn chỉ là nghĩ đến hướng "Tiên nhân" giải thích rõ ràng, bảo trụ quỷ mệnh, về sau có thể được "Tiên nhân" trợ giúp, đã là niềm vui ngoài ý muốn, thậm chí mừng rỡ như điên, lại là vạn vạn không nghĩ đến , còn có thể có như vậy thu hoạch.

Nếu thật có thể thành thần, được người kính ngưỡng cung phụng, chẳng lẽ không thể so tại cái này khi quỷ lo lắng hãi hùng đến hay lắm sao?

Con quỷ nào lại có thể cự tuyệt dạng này dụ hoặc?

Trong lúc nhất thời bầy quỷ ánh mắt đều nóng bỏng lên.

"Đa tạ tiên nhân!"

"Chúng ta tất nhiên làm theo!"

"Tiên nhân đại ân!"

"Chúng ta như thế nào tương báo?"

Vô luận người này trước mặt có phải là tiên nhân, lúc này cái này âm thanh tiên nhân, đều là thành tâm thành ý.

Cảm tạ “Nào đó mã” Đại lão minh chủ, cúi đầu lộ ngực!

( Tấu chương xong )
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 269 : Chuyện xưa chấm dứt


"Bất quá đôi câu vài lời, nơi nào có thể nói ân tình cùng báo đáp? Chư vị lúc còn sống liền bảo vệ quốc gia, mà chết sau có thể tiếp tục giữ được một phương an bình, nên tại hạ thay bách tính cám ơn chư vị mới là, như chư vị thật có thể dựa vào cái này đến chứng Âm Thần chi đạo, cũng nên là chư vị vất vả được đến, đều cùng tại hạ không quan hệ." Tống Du cười cười, đã đứng lên, "Tại hạ lại đi dạo chơi cái này Viễn An thành."

"Tiểu nhân dẫn tiên nhân đi!"

Bầy quỷ nhao nhao đi theo vì hắn giới thiệu.

Đem trong thành này tỉ mỉ đi dạo một vòng, bọn hắn mới nhao nhao tán đi, lúc này Tống Du cùng mèo ngựa đã trở về chỗ cũ, cũng là nguyên bản trong thành thủ tướng chỗ ở, Tống Du tối nay chuẩn bị ở đây qua đêm.

Lúc này bên người còn lại một con quỷ, chính là Đường An.

Tống Du vừa vặn đối với hắn hỏi: "Nghe tướng quân lúc trước nói, lần này Tây Bắc người sở dĩ lại lần nữa xâm phạm, là bởi vì có yêu quỷ tham dự?"

"Nghe tới lui biên cảnh cùng Thảo Đầu Quan đưa tin người nói, Tây Bắc người trong quân trướng có yêu quỷ trợ trận." Đường An chi tiết đáp, "Không biết bọn hắn từ cái nào tìm đến yêu quỷ, vậy mà nguyện ý giúp người tác chiến, nếu không phải như thế Tây Bắc người chỉ sợ cũng không dám xuôi nam."

"Lợi hại a? Những cái nào yêu quỷ."

"Tại hạ cũng không phải rất rõ ràng, bất quá căn cứ người đưa tin ý, khẳng định không so được mấy vị kia Yêu Vương." Đường An nói, "Yêu quỷ dù sao cùng người khác biệt, trong quân nhiều người, dũng khí dù lớn mạnh, nhưng gặp gỡ có đạo hạnh thủ đoạn lại quỷ dị yêu quỷ cũng là phiền phức, nghe nói Trần Tướng Quân về phương bắc tọa trấn trước đó , biên quân đã bị những cái kia yêu quỷ huyên náo lòng người bàng hoàng, Trần Tướng Quân về phía sau, mới an định lại."

"Thì ra là thế."

Tống Du nhíu mày.

Đường An lại lặng lẽ nhìn về phía hắn.

"Tiên sinh..."

"Tướng quân đừng vội." Tống Du lông mày nhất thời giãn ra, cũng lộ ra ý cười, biết được hắn ý tứ, cũng không làm phiền, "Tại hạ có thể tặng tướng quân một sợi linh lực, dễ dùng tướng quân có thể đi trở về Dật Đô."

Nói xong liền vươn tay, trong lòng bàn tay có một đạo lưu quang.

Đường An cúi đầu nhìn về phía đạo lưu quang này, trong mắt phản chiếu lấy nó quang trạch, vội vàng chắp tay:

"Đa tạ tiên sinh!"

"Ngươi ta xem như nửa cái cố nhân, không cần khách khí."

Tống Du đem tay vừa nhấc, lưu quang liền bay lên, không có vào trong cơ thể hắn.

Đường An nhất thời toàn thân một cái giật mình, quỷ thân tựa như đều toát ra một trận quang trạch, mấy hơi qua đi mới tiêu tán xuống dưới.

"Mặc dù biết được tướng quân tâm ý kiên quyết, chẳng sợ hãi, nhưng cũng đến nhắc nhở tướng quân, lần này đi Dật Châu, có vài ngàn dặm đường, núi cao nước xa, trên đường đã có tà ma ác quỷ, cũng có trừ yêu trừ quỷ người, còn có ly cung chùa miếu cùng ven đường tượng thần, có yêu đối quỷ sủa chó, nhất là trung gian muốn qua Hòa Châu, Hòa Châu vô luận yêu quỷ hoặc là dân gian cao nhân đều không ít." Tống Du nhắc nhở hắn nói, " như gặp phải cao nhân, tướng quân mà nếu thực thông báo cho bọn hắn, là tại hạ trợ tướng quân về Dật Châu, mời bọn hắn giơ cao đánh khẽ. Qua Hòa Châu nên liền sẽ an bình rất nhiều. Mời tướng quân chớ có vào thành, trên đường gặp phải miếu thờ, tốt nhất tránh đi. Về phần ven đường thôn xóm gác đêm cẩu, tướng quân đạo hạnh dù không tính sâu, nhưng cũng thực tế không tính cạn, nghĩ đến là không đủ gây sợ."

"Tiên sinh đại ân, tại hạ suốt đời khó quên!"

"Lặp lại lần nữa, tại hạ họ Tống tên Du, Dật Châu Linh Tuyền huyện người, như sau khi trở về, còn có thể gặp phải lệnh chính, gặp phải lệnh đệ, gặp phải cửa đối diện La bổ đầu, xin thay ta hướng bọn họ hữu thanh tốt."

"Tại hạ nhớ kỹ!"

Đường An nói dừng một cái, nhưng lại hỏi: "Bất quá tại hạ dù cho trở lại Dật Đô, nhìn thấy người bên trong, nhưng cũng âm dương lưỡng cách, sau này vẫn là muốn lại tìm chỗ an thân, lại là nghĩ lại thỉnh giáo tiên sinh, này Phong Châu âm phủ Quỷ thành đến cùng có thể hay không đi."

Tống Du nghe hơi xúc động.

Lại không phải âm dương lưỡng cách...

Bất quá vô luận âm không âm dương hai không lưỡng cách, chờ hắn về Dật Đô, cũng xác thực muốn tìm chỗ an thân.

Thế là hắn ngẫm lại, mới đối với hắn nói: "Chư vị tướng quân giáo úy tại phía bắc trong quân quen biết cũ Quỷ Soa không phải khuyên chư vị không muốn đi sao?"

"Xác thực như thế, mà ở hạ tự xưng là một đời bằng phẳng, trừ thiếu niên không hiểu chuyện thường có qua một ít sai, ngoài ra không có làm qua việc trái với lương tâm, cái này cũng không thể đi a?"

"..."

Tống Du nhìn thẳng hắn một lát, y nguyên nói ra: "Tại hạ chưa từng đi Phong Châu, lại là không biết bên kia tình huống, chỉ là dù sao không phải việc nhỏ, đến khuyên tướng quân thận trọng một chút."

Đường An cũng cùng hắn đối mặt, một lát sau mới chắp tay:

"Minh bạch."

"Tướng quân đi thong thả."

"Tiên sinh cáo từ!"

Đường An đi cái đại lễ, quay người bước nhanh mà đi.

Tống Du thì đưa mắt nhìn hắn, thẳng đến nhìn không thấy, mới thu hồi ánh mắt, mượn Tam Hoa nương nương giơ lên đèn lồng, bắt đầu lấy ra bị đệm, ngay tại chỗ trải rộng ra.

Bị người ân huệ muốn đem chi trả, như thế mới xem như một cọc chuyện tốt. Năm năm trước tại Dật Đô gặp phải chuyện xưa, vậy mà có thể trong cái này kết, cũng coi là một cái không sai dấu chấm tròn.

Coi như vẻn vẹn như thế, chuyến này cũng không giả.

Nguyện quân thuận buồm xuôi gió, thẳng đến cố hương chỗ.

"Ai..."

Tống Du nằm xuống, nhắm mắt lại.

Tam Hoa nương nương tìm một chỗ đem đèn lồng treo, học hắn thở dài, cũng thay đổi trưởng thành mèo, tại lông dê chiên bên trên nằm xuống.

...

Dương quang sáng sớm thẳng tắp soi sáng mặt.

Tống Du tỉnh táo lại, cũng mở to mắt.

Liếc một chút liền nhìn thấy trời xanh.

Đêm qua vốn là trong phòng ngủ có đỉnh ngói che nguyệt, cửa phòng chắn gió, trong phòng tuy nhiên không có gì khác đồ vật, lại cũng chỉ là đơn sơ mà thôi. Bây giờ tỉnh lại, cũng đã chỉ còn tứ phía đất vàng tường, thậm chí cái này đất vàng nện thành vách tường đều có chút tổn hại, tất cả lương trụ cái bàn đều đã biến mất không thấy gì nữa, chỉ có một cây đèn lồng, cắm ở tường đất trên cái khe.

Trước mắt nơi đó có nóc phòng?

Cả trên trời bay qua chim chóc đều thấy rõ ràng.

May mắn sáng sớm không gió, có thể nắng sớm lại thật sự chiếu vào trên mặt, đem đạo nhân thúc tỉnh.

Đỏ thẫm mã yên tĩnh đứng ở một bên.

Bên hông cũng rất ấm áp.

Xốc lên chăn lông cúi đầu xem xét, Tam Hoa mèo chính dựa vào bên hông mình, nằm ngửa lộ ra cái bụng.

Nàng ngược lại là dễ chịu.

Cảm giác được ánh sáng, Tam Hoa mèo ân một tiếng, dùng một cái móng vuốt đến che mắt.

"..."

Tống Du đem chăn lông đóng trở về, xóa một thanh mặt, cẩn thận đứng lên.

Mặc vào giày, đi ra ngoài xem xét.

Bên ngoài là cái rộng rãi đất trống.

Tựa hồ từng là một mảnh viện lạc.

Viện lạc bên ngoài bốn phía đều là tường đổ, một mảnh hoang phế chi cảnh, bên tường trên đường đều dài cỏ dại, cũng không có người thanh lý, chỉ có đạo nhân cùng đỏ thẫm mã đêm qua giẫm ra một chuỗi dấu chân, cũng mười phần mơ hồ. Trong đêm thấy hoàn mỹ quân sự pháo đài tựa hồ cho tới bây giờ liền không có tồn tại qua.

Đây không thể nghi ngờ là ngày xuân trong thảo nguyên một cái đất vàng thế giới.

Vô luận mặt đất, vách tường, đều là hoàng sắc.

Tàn tạ sau khi, lại thêm một vòng hoang vu.

Trong phòng Tam Hoa mèo cảm giác được hắn rời đi, vốn là chỉ lật cả người, liền tiếp theo ngủ, có thể nhắm mắt lại không bao lâu, lại không an lòng, thế là thò đầu ra chăn lông, híp mắt nhìn hắn, khuôn mặt nhỏ nhắn bên trên lại có thể thấy rõ ràng xuất hiện xoắn xuýt chi sắc, chờ một lúc, mới xoắn xuýt ra kết quả.

Thế là bước ra chăn lông, theo sau.

Một người một mèo liền lại tại trong thành đi một vòng.

Đêm qua chung quy là ban đêm, thấy không rõ lắm.

Coi như thấy rõ ràng, cũng cùng lúc này khác biệt.

Bây giờ lại chạy một vòng, mới càng có thể thấy rõ cái này Viễn An thành thiết kế, thậm chí một người một mèo còn đi đến thành tường, tại cái này bao quát đến có thể phi ngựa trên tường thành, vòng quanh cả tòa Viễn An thành chạy một vòng.

Tiền triều xây thành, mười mấy năm trước hoang phế, lúc này lại có một loại lịch sử thê lương cảm giác.

So với đêm qua, tất nhiên là có một phong vị khác.

Tam Hoa nương nương cũng không hỏi hắn đi đâu, muốn làm gì, chỉ cùng hắn duy trì không xa không gần khoảng cách. Hết lần này tới lần khác nàng lại rất hiếu động, lòng hiếu kỳ mạnh, luôn luôn nơi này nhìn một cái, nơi đó nhìn xem, chạy loạn khắp nơi, phảng phất đang chuyên tâm làm lấy chính mình sự tình, hoàn toàn chuyện không liên quan tới hắn hoặc hoàn toàn không quan tâm hắn làm cái gì, nhưng vô luận như thế nào, lại từ đầu đến cuối cùng hắn duy trì không xa không gần khoảng cách.

Thành lâu, lầu quan sát, cũng còn bảo lưu lấy.

Thậm chí đứng tại bên tường thành bên trên nhìn ra xa xa, còn có thể trông thấy cái kia liên miên thành tuyến phong hoả đài.

Trên tường còn có bó mũi tên tổn thương vết tích.

Đêm qua là trong thành nguyên bản dáng vẻ.

Bây giờ thì là tòa thành này bộ dáng bây giờ.

Tương lai một đoạn thời gian rất dài khả năng cũng là dạng này.

Chỉ là không biết có thể lưu bao nhiêu năm.

Tống Du ngược lại hi vọng nó có thể trường tồn xuống dưới, tốt nhất lưu đến mấy trăm năm về sau, như vậy, mình cùng Tam Hoa nương nương bây giờ đi qua địa phương, còn sẽ có rất nhiều hậu nhân đến lại đi một lần.

"..."

Tống Du dừng bước lại, nhìn quanh một vòng.

Lập tức tay giơ lên, lòng bàn tay mở ra.

"Chợt chợt..."

Hơn mười đạo lưu quang từ trong tay bay ra, rơi vào toà này Viễn An thành biên giới, một nửa để mà khôi phục xung quanh thổ địa sinh cơ, một nửa dùng để phong bế trong thành âm khí quỷ khí.

Từ đây chỉ cần trong thành này quỷ mình không ra ngoài làm loạn, liền không ảnh hưởng tới xung quanh thổ địa.

Chỉ là còn phải lại lưu lại thủ đoạn.

Tống Du tại ủng thành bên trên tìm tới một đoạn cắm ở thành tường bên trong vật liệu gỗ, tựa hồ nguyên bản nơi này cũng có kiến trúc, đưa tay tại vật liệu gỗ bên trên nhẹ nhàng một tách ra, liền bẻ một khối đến, đặt ở trong lòng bàn tay một xoa nắn, liền chỉ thấy mảnh gỗ vụn bay lả tả rơi xuống, chờ mở ra lòng bàn tay, bên trong vật liệu gỗ đã thành một cái đại khái lệnh bài hình dáng.

"Đi."

Tống Du đối Tam Hoa nương nương nói.

Nói xong liền quay người đi xuống thành tường.

Tam Hoa mèo thì vẫn như cũ đứng tại trên tường thành lỗ châu mai bên trên, dùng một đôi Hổ Phách giống như con mắt nhìn về phương xa thiên địa, không biết đang suy nghĩ gì, lại giống là hoàn toàn không có nghe thấy đạo nhân mà nói đồng dạng, thẳng đến một lát sau nàng mới quay người từ lỗ châu mai bên trên nhảy xuống, chạy chậm đến đuổi kịp đạo nhân.

"Chúng ta đi sao?"

"Đi."

"Không nhiều chơi đùa sao?"

"Nơi này có rất nhiều con chuột sao?"

"Rất nhiều."

"Thảo nguyên bên trên cũng nhiều còn có con thỏ, con thỏ có thể bán lấy tiền."

"Đúng a..."

Trở lại qua đêm chỗ, thu thập xong đồ vật, một người một mèo một ngựa liền tiếp theo nện bước không nhanh không chậm bước chân, đi ra thành động, lại tại ngoài thành hồ thủy cúc một thanh nước rửa mặt, trở lại hơi chút thi pháp, tụ thổ thành tường, ở trước cửa thành lên lấp kín ước chừng cao bốn thước đất vàng vách tường, lập tức liền rời đi toà này Quy Thành.

Lại quay đầu nhìn lên, này thổ thành đã rất tiểu.

Tống Du đại khái biết được quốc sư giữ lại cái này Quy Thành, lại sẽ quỷ binh Quỷ Tướng nhóm thu nạp nơi này là muốn làm gì.

Âm gian địa phủ sắp thành.

Âm phủ tự nhiên là phải có quỷ binh.

Mặc dù không hiểu thấu, Tống Du nhưng lại cảm thấy, có lẽ mình cùng bọn hắn cũng còn có gặp lại ngày.

Cũng có khả năng không có, hoặc là chính các loại du lịch một vòng, trở lại Âm Dương Sơn Phục Long Quan dưỡng lão lúc, sẽ tại rất nhiều năm về sau, lấy cửa ngõ nào đó nghe nói cái này Ngôn Châu trên thảo nguyên có anh linh, có chút linh nghiệm, hay là trong đó vị nào đức hạnh cùng bản lĩnh càng xuất chúng thành cái gì cái gì thần quan, thủ hạ Thảo Thần tạp thần bao nhiêu bao nhiêu, như thế cũng coi là một loại khác gặp mặt.

(tấu chương xong)..
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 270 : Giao phó


Ngày mùng 7 tháng 3, ban đêm.

Thảo nguyên hội doanh địa vẫn như cũ điểm đống lửa, một đám người vây quanh đống lửa ca hát khiêu vũ, không biết một mực là những người kia không biết mệt mỏi, vẫn là đã đổi thành mới người tới.

Tống Du vẫn như cũ mang theo tiểu nữ đồng đến, tìm được ngồi tại biên giới Lâm Nhạc người một nhà, lẫn nhau cười chào hỏi, liền cùng bọn hắn ngồi cùng một chỗ.

"Cái này thảo nguyên hội thật là náo nhiệt a."

Tống Du nhìn xem phía trước, không khỏi nói một câu.

"Ngày mai mới là náo nhiệt nhất đây này." Lâm Thường nói, lại lắc đầu, "Bất quá lại náo nhiệt, một năm cũng liền náo nhiệt vài ngày như vậy, còn lại thời điểm, đều quạnh quẽ đến không tưởng nổi, thậm chí có đôi khi mười ngày nửa tháng xuống tới cũng chưa chắc có thể gặp được người khác."

"Đúng vậy a."

Đại khái đây chính là thảo nguyên hội náo nhiệt nguyên nhân.

"Túc hạ khi nào trở về đâu?"

"Ngày mai tế bái thiên địa, hậu thiên liền trở về, nhà ta trưởng tử tại phía bắc tham gia quân ngũ đi, Lâm Nhạc niên kỷ lại còn nhỏ, nếu như trưởng tử ở nhà, hoặc là đợi thêm mấy năm, Lâm Nhạc lớn lên chút, ngược lại là khả năng chờ lâu mấy ngày tại cái này thảo nguyên hội lên cho hắn tìm thích hợp nữ tử." Lâm Thường cười cười, quay đầu hỏi, "Tiên sinh lại khi nào đi đâu?"

"Ta cùng Tam Hoa nương nương nói xong, ngày mai liền đi."

"Ngày mai liền đi sao? Ngày mai có thể chính là thảo nguyên hội."

"Nhìn cái náo nhiệt liền đủ."

"Tiên sinh đi bên nào đâu?"

"Phía bắc."

"Phía bắc đang chiến tranh a."

"Tại hạ vừa lúc ở Biên Quân bên trong có vị người quen, muốn đi xem." Tống Du mắt chỉ xem hướng về phía trước vây quanh đống lửa khiêu vũ đám người kia, ngoài miệng nói.

"Nhà ta trưởng tử cũng tại phía bắc tham gia quân ngũ, đoạn thời gian trước còn tại gửi thư trở về, nói bên kia đánh cho rất kịch liệt." Lâm Thường thở dài, ánh mắt mắt chăm chú bên người phu nhân, lại nhíu mày, do dự một chút mới xoay người cũng quay đầu, nhìn về phía đạo nhân, "Nói đến rất khéo, đêm qua nội nhân còn mộng thấy hắn."

Hỏa quang phản chiếu trong mắt hắn.

Cái tư thế này rất rõ ràng, hắn là muốn hướng vị này ngẫu nhiên quen biết không lâu nhưng lại cảm giác rất có bản lãnh đạo nhân tìm kiếm trợ giúp.

Tống Du rõ ràng không có nhìn hắn, lại tựa như cảm nhận được hắn vẻ u sầu, quay đầu nhìn lại, quả nhiên trông thấy nam nhân nhăn lại lông mày, liền nói ra: "Ngày có chút suy nghĩ đêm có chỗ mộng, mẫu tử lại liên tâm, nghĩ đến lệnh chính cũng là thường thường mong nhớ lo nghĩ trong quân đội trưởng tử, lúc này mới mộng thấy, túc hạ lại vì cái gì lo lắng đâu?"

"Nàng mộng thấy con trai của nàng bị hỏa phần đốt, kêu rên không thôi."

"..."

Tống Du híp híp mắt, liền thu hồi ánh mắt, tiếp tục xem hướng về phía trước một bên, chờ một lúc, mới nhỏ giọng trấn an: "Tại hạ không sở trường giải mộng, bất quá cũng biết được, mộng cảnh vốn là mờ mịt mơ hồ, cho dù là tốt nhất giải mộng đại sư cũng là nửa đoán nửa hở, dù cho lại chân thực huyền diệu mộng đều có thể chỉ là bỗng dưng mà đến, chỉ là mộng cảnh mà thôi, có thể chỉ là lo lắng bố trí, chưa chắc đại biểu cái gì."

Lời tuy như thế, Lâm Thường lại không an tâm.

Thời đại này mọi người rất tin những thứ này.

Dù là tại trước đó, người chết thành quỷ vốn không phải thường gặp sự tình, mọi người nếu là mộng thấy đã chết thân bằng hảo hữu thụ hàn chịu đói, kỳ thật đại bộ phận đều cùng quỷ hồn sự tình không quan hệ, nhưng cũng đến đốt chút giấy áo giấy bị đi.

Huống chi mẫu tử tình thâm, lại mộng thấy loại sự tình này.

Lâm Nhạc tuổi còn nhỏ, tâm tư đơn thuần, thì phảng phất cái gì cũng không thấy đến, chỉ nghĩ tiến lên cùng mọi người cùng nhau đùa vui, còn cười hì hì đối Tống Du hỏi: "Tiên sinh cần phải đi khiêu vũ? Không cần biết nhảy, đi theo mọi người cùng nhau nhảy loạn chính là, rất thú vị."

"Không."

"Tam Hoa nương nương cần phải đi?"

"Không."

Cùng đạo nhân cơ hồ giống nhau như đúc ngữ khí, chỉ là thanh âm muốn thanh mảnh bập bẹ rất nhiều.

"Vậy ta đi."

"Hảo."

"Hảo."

Một trước một sau hai âm thanh.

Thiếu niên liền đi hướng phía trước, rất tự nhiên chuyển vào trong đám người, đầy mặt nụ cười đi theo hát nhảy dựng lên.

Tống Du chỉ ngồi bất động, nhìn chằm chằm phía trước đống lửa, không biết suy nghĩ cái gì.

Tam Hoa nương nương cũng ngồi bất động, thoạt đầu giống như hắn, nhìn xem phía trước đống lửa, thỉnh thoảng quay đầu liếc hắn một cái, mục đích là quan sát hắn đang nhìn cái gì, tốt cùng hắn nhìn đồng dạng địa phương, bất quá không bao lâu nàng liền nhàm chán đến xoay người, dựa lưng vào đạo nhân ngồi liệt, chơi ngón tay của mình.

Chờ trên thảo nguyên nhạc khí cùng nhau tấu lên tự nhiên chất phác lại tràn ngập nhiệt tình khúc âm thanh, tiết tấu thanh thoát, mọi người dùng lớn nhất giản dị thanh âm ca xướng, phần lớn là ca ngợi sinh mệnh cùng thiên địa, ca ngợi tình yêu cùng mỹ hảo. Ở giữa thỉnh thoảng có một cái đầy mặt đen nhánh lại tinh thông giọng hát đại hán đứng ra, trong cổ họng phát ra thần kỳ lại to rõ thanh âm, tại cái này thảo nguyên bao la lại cổ lão trên bầu trời đêm quanh quẩn, mỗi khi lúc này, cơ hồ tất cả mọi người sẽ đầy mặt nụ cười hướng hắn ném đi ánh mắt, cũng là trong lúc cấp bách Tam Hoa nương nương cũng phải nghiêng đầu đi, nhìn là cái gì đang gọi, cái kia từng đôi mắt chiếu đến hỏa quang, thật sự là sáng loáng, nguyên bản thô ráp thảo nguyên đại hán cũng thành giờ khắc này có mị lực nhất người.

Hỏa diễm cháy hừng hực, thỉnh thoảng đôm đốp một tiếng, nổ tung vô số tia lửa, cũng giống là tại phụ trợ không khí.

Tống Du dứt bỏ tạp niệm, yên tĩnh thưởng thức.

Đúng lúc này, một tuổi trẻ quan lại lặng lẽ đi đến Tống Du sau lưng.

"Tiên sinh..."

Nhất thời đạo nhân cùng nữ đồng đều quay đầu nhìn lại.

Lâm Thường cũng đi theo đằng sau quay đầu.

Thấy là Đại Yến quan phủ phân công quản lý Đa Đạt trị an quan lại, không khỏi hơi kinh ngạc.

Chỉ là cái này trẻ tuổi quan lại lại rất khách khí, gật đầu đối với hắn cười cười, lập tức lại đối đạo nhân nói ra: "Tiên sinh có thể mượn một bước nói chuyện?"

"Tự nhiên."

Tống Du gật gật đầu, lại nói với Lâm Thường: "Tại hạ cùng với Hàn đại nhân trước sớm liền tại trong doanh địa gặp mặt qua, liền đi trước cùng Hàn đại nhân trò chuyện."

"Tiên sinh xin cứ tự nhiên."

"Hảo."

Tống Du lúc này mới đứng dậy, đi theo tuổi trẻ quan lại mà đi.

Bên người tiểu nữ đồng trở lại nhìn chằm chằm hắn, lại quay đầu nhìn xem đống lửa, nhìn xem Lâm Thường, mở ra cánh tay duỗi người một cái, cũng theo sau.

Lúc này cơ hồ tất cả mọi người vây quanh ở bên đống lửa, trong doanh địa trừ trộm đạo hạng người cùng yêu đương vụng trộm nam nữ, cơ hồ không có người khác, rất an tĩnh, tùy tiện tìm một chỗ, đều là mật đàm chỗ.

Tuổi trẻ quan lại đứng tại một chỗ lều vải bên cạnh, đứng đối diện đạo nhân cùng mặc tam sắc y phục, lôi kéo đạo nhân góc áo tiểu nữ đồng.

Tuổi trẻ quan lại khách khí hỏi: "Tiên sinh thế nhưng là từ phía bắc Quy Thành trở về?"

"Hôm nay vừa trở về."

"Tiên sinh ban ngày đi vẫn là ban đêm đi?"

"Ban đêm đi, sáng ngày thứ hai rời đi."

"Có thể thấy những cái kia quỷ?"

"Tự nhiên nhìn thấy."

"Thế nào?"

Tuổi trẻ quan lại khẩn trương lại hiếu kỳ nhìn xem hắn.

"Hàn đại nhân lòng mang bách tính." Tống Du cười tán một câu, lập tức mới nói, "Tại hạ đã điều tra rõ, Quy Thành bên trong tai họa bách tính quỷ đều đã đào tẩu, còn lại đều là phía bắc chiến tử anh linh."

"Hàn mỗ lại làm sao không biết bọn hắn đều là phía bắc anh linh, chỉ là quỷ cũng là quỷ, nhân quỷ khác đường, có khi quỷ vô hại nhân tâm, cũng có hại nhân sự."

"Tốt một cái quỷ vô hại nhân tâm, cũng có hại nhân sự." Tống Du cười cười, "Nói đến ta cùng Tam Hoa nương nương cũng đang muốn tìm Hàn đại nhân đâu, Hàn đại nhân trước hết tới tìm chúng ta."

"Ân? Tiên sinh mời nói!"

"Tại hạ đã cùng trong thành anh linh nói qua, mời bọn hắn sau này giảm bớt ra ngoài, cũng ở trước cửa thành xây lấp kín tường, miễn cho dê bò ngộ nhập, chạng vạng tối dân chăn nuôi đi vào tìm kiếm, lại náo ra loạn gì đến, cũng thi pháp ngăn cách trong thành âm khí quỷ khí, làm cho không rời tràn ra tới, nguy hại bên ngoài cỏ cây sinh trưởng." Tống Du nói với hắn, "Nghe nói quốc sư đã từng truyền đến pháp lệnh, đáp ứng đem cái này Quy Thành cho bọn hắn cư trú, như sau này bọn hắn không còn vì loạn, liền muốn mời đại nhân cũng chớ có lại đi tìm bọn hắn gây chuyện."

"?"

Tuổi trẻ quan lại nhất thời sững sờ, ánh mắt đánh giá trước mặt tên này đạo nhân, cùng cùng hắn liên tiếp đứng tiểu nữ đồng, lúc này mới hỏi:

"Tiên sinh nói thật?"

"Tại hạ cực kỳ ít nói láo." Đạo nhân bình tĩnh đáp.

"Đúng!" Tiểu nữ đồng cũng ở bên người nghiêm túc gật đầu.

"..."

Tống Du quay đầu thấp cùng nàng đối mặt.

Cảm giác có chút kỳ diệu ——

Không biết sao, đạo nhân bản thân đang nói ra "Tại hạ cực kỳ ít nói láo" mấy chữ thời điểm, trong lòng là rất thản nhiên, ngược lại tại nàng gật đầu phụ họa về sau trong lòng lên mấy phần áy náy.

Không nghĩ ra, thật sự là không nghĩ ra.

Tuổi trẻ quan lại thì tiếp tục mở to hai mắt, lại nhíu mày.

Mình hai ngày trước ban đêm không để ý lỗ mãng, thỉnh "Tiên nhân" xuất thủ, suýt nữa bị lừa, chẳng lẽ tùy tiện gặp được một đạo nhân, liền có thể nhẹ nhõm đem Quy Thành sự tình giải quyết?

Loại sự tình này lại như thế nào có thể khiến người ta tuỳ tiện tin tưởng?

"Hàn đại nhân yên tâm tại hạ cái gì cũng không cần." Tống Du nói cười một tiếng, từ trong ngực xuất ra một khối thẻ gỗ, "Chỉ có hai chuyện, cần cáo tri đại nhân, cũng coi là mời Hàn đại nhân hao tổn nhiều tâm trí."

"Cái..., cái gì?"

"Kiện thứ nhất: Tại hạ dù căn dặn bọn hắn, nhưng cũng không dám cam đoan bọn hắn phải chăng có thể tuân thủ lời hứa, không còn vì loạn. Hàn đại nhân ở đây làm quan, cả đời chính khí, liền thỉnh Hàn đại nhân hỗ trợ giám sát."

"Đây là vật gì?"

"Tại hạ tại Quy Thành thiết lập phong ấn, ngày nào Hàn đại nhân phát hiện trong thành chi quỷ lại bắt đầu làm loạn, liền chọn một cái ban ngày, đem tấm thẻ gỗ này bỏ vào trong thành. Cũng không cần mình bỏ vào, chỉ cần tùy tiện nghĩ cái gì pháp tử ném vào hoặc bắn vào đến liền có thể."

"Cái này có thể có tác dụng?" Tuổi trẻ quan lại sững sờ trừng tròng mắt, ngẫm lại lại hỏi, "Coi như có tác dụng, tiên sinh lại như thế nào cam đoan Hàn mỗ không lạm dụng nó đâu?"

"Ha ha, đại nhân lại là hiểu lầm!"

Tống Du cười giải thích nói: "Khối này thẻ bài không có lớn như vậy tác dụng, cũng không thể đem này trong thành âm hồn toàn bộ giết hết, chỉ là bài trừ trong thành phong ấn a. Cái kia phong ấn phong tỏa trong thành quỷ khí âm khí, thế tất sẽ dẫn đến âm khí quỷ khí ở trong thành tụ tập, chờ phong ấn loại trừ, âm khí quỷ khí vừa tan ra, động tĩnh tự nhiên sẽ so ngày bình thường chậm rãi tràn ra rõ ràng rất nhiều. Trên trời Lôi bộ thần linh tất nhiên biết được."

Dừng lại một chút, mới lại nói tiếp đi: "Tại hạ hành tẩu Hòa Châu, cùng chư vị Lôi Công đánh qua mấy lần quan hệ, nhất là Chu Lôi Công, đại khái biết được Chu Lôi Công là hạng người gì, hắn tất nhiên hạ giới điều tra, về phần này trong thành chi quỷ phải chăng làm loạn, từ nên do Lôi Công tra ra, nên thụ cái gì trừng phạt, cũng nên từ Lôi Công quyết đoán, Hàn đại nhân làm, bất quá là thông báo thần linh a."

"..."

Tuổi trẻ quan lại nghe xong, càng khiếp sợ.

Trong lúc nhất thời, hắn đã không nguyện ý tin tưởng mình tùy tiện gặp phải một đạo nhân đúng là bực này có thể câu thông thần linh cao nhân, có thể lý tính suy tư, lại cảm thấy không giống như là giả.

Thế là trịnh trọng thu hồi tấm bảng gỗ, chắp tay hành lễ:

"Tiên sinh thật là đại năng a!"

"Hàn đại nhân quá khen, liền thỉnh Hàn đại nhân thích đáng đảm bảo, cẩn thận sử dụng." Tống Du nói, "Dù sao chỉ có một lần cơ hội."

"Cái này hiển nhiên!"

Tuổi trẻ quan lại hít sâu một hơi, trong ngực chi vật không khỏi liền nhiều mấy phần nặng nề.

(tấu chương xong) ...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 271 : Tại hạ cực kỳ ít nói láo


"Tiên sinh nói còn có một việc?"

"Còn có một cái." Tống Du tinh tế nói đến, "Phương bắc đại loạn về sau, thường có yêu quỷ ẩn hiện, ta cùng Tam Hoa nương nương tại thảo nguyên sẽ lên mấy ngày, liền nghe qua không ít tiểu yêu tiểu quỷ nhiễu nhân chi sự tình. Mà này xa an trong thành dẫn đầu làm loạn Quỷ Tướng đã rời đi, còn lại phần lớn là vì nước hi sinh anh linh, dù thành quỷ không lâu, nhưng cũng rất có bản sự. Quỷ sinh cô tịch, tại hạ liền thỉnh bọn hắn hỗ trợ tuần tra thảo nguyên, như gặp được một chút quấy nhiễu bách tính tiểu yêu tiểu quỷ, liền ra tay giúp đỡ, cũng thông báo cho bọn hắn, có thể có một ngày, dân chúng địa phương cảm niệm bọn hắn đức hạnh công tích, có lẽ sẽ tới cho bọn hắn dâng hương cung phụng, cung cấp nhiều người, có lẽ bọn hắn liền có thể mượn nhờ hương hỏa thoát khỏi âm hồn dã quỷ chi thân, biến thành như thành trong thành hoàng hoặc tọa hạ Vũ Quan đồng dạng Âm Thần."

"Cái này. . ."

Tuổi trẻ quan lại lại muốn hỏi một câu "Lời ấy coi là thật", không nói chuyện chưa mở miệng lại thu hồi lại.

Nghĩ thật lâu, cũng đành phải chắp tay.

"Tiên sinh hảo thủ đoạn, đã cho bọn hắn kiếm chuyện làm, tránh bọn hắn tiếp tục vì loạn, lại khiến cho bọn hắn tạo phúc cho bách tính, Hàn mỗ bội phục." Tuổi trẻ quan lại thở sâu, "Thực không dám giấu giếm, những năm gần đây Ngôn Châu yêu quỷ xác thực quá nhiều, đại yêu đại quỷ còn tốt, tự có Lôi Công đánh, tiểu yêu tiểu quỷ khó chơi nhất, lại căn loại bỏ không hết, hàng năm đều bốc lên mới ra, Hàn mỗ đau đầu đã lâu. Tiên sinh cử động lần này như này trong thành anh linh thật có thể tạo phúc một phương bách tính, đừng nói bách tính, cũng là Hàn mỗ, cũng nguyện đi vì bọn hắn dâng hương."

"Tại hạ muốn nói liền chính là cái này."

"Ồ?"

"Tại hạ lại không phải lừa gạt bọn hắn. Bọn hắn vốn là bảo vệ quốc gia tướng sĩ, nếu không có làm được cũng liền thôi, như thật làm được, Hàn đại nhân là mệnh quan triều đình, còn mời Hàn đại nhân chớ có keo kiệt, liền vì bọn hắn lập một cái linh bài, lên một khối bùn phương, đúc mấy tôn giống lại có làm sao." Tống Du nói chắp tay "Kể từ đó, như phụ cận lại có yêu quỷ sự tình, Hàn đại nhân cùng dân chúng địa phương cũng có thể đi tìm bọn hắn, linh nghiệm thì nhiều hơn hương hỏa, mất linh hoang phế là được, không có gì tổn thất."

"..."

Tuổi trẻ quan lại nghe được sửng sốt một chút.

Trong lúc nhất thời, không hiểu thấu, trong lòng lại có một loại tham dự tiến thần linh thành tựu trong quá trình cảm giác, hay là tham dự vào một đoạn truyền thuyết thần thoại sáng lập ở trong.

Tựa như là mình không tới đây địa làm quan lúc, tại nơi khác nghe thấy những cái kia nơi đó thần linh cố sự truyền thuyết một dạng, những thần linh kia như thế nào như thế nào linh nghiệm, có tình tiết ra sao, mọi người nói chuyện say sưa. Nếu là lúc này nơi đây cũng giống vậy, nhiều năm về sau mảnh đất này cũng lưu truyền những này Âm Thần địa thần truyền thuyết, thế nhưng là hậu nhân lại có mấy cái hậu nhân có thể nghĩ đến, mình cũng cùng chi có quan hệ đâu?

"Liền theo tiên sinh!"

Tuổi trẻ quan lại chắp tay cúi đầu thở phào lấy khí.

"Đa tạ đại nhân."

"Đa tạ tiên sinh mới là!"

Tống Du cười cười, cùng hắn tạm biệt, liền dẫn Tam Hoa nương nương đi trở về đống lửa bên ngoài, lần nữa ngồi xuống.

Tuổi trẻ quan lại cũng đi trở về tại chỗ.

Lúc này nỗi lòng vẫn như cũ khó bình, lồng ngực chập trùng không dứt, thỉnh thoảng liền muốn nhìn một chút xa xa đạo nhân.

Lâm Thường trong lòng cũng hiếu kì, thỉnh thoảng nhìn một chút tuổi trẻ quan lại, nhạy cảm phát giác được tuổi trẻ quan lại biến hóa, lại thỉnh thoảng theo ánh mắt của hắn, lặng lẽ nhìn một chút bên người đạo nhân, dường như đang suy tư đạo nhân cùng quan lại lúc trước rời đi đều nói những gì, cũng không biết đoán được cái gì không có, chỉ là một đêm xuống tới, hắn cũng không có mở lời hỏi.

Chậm rãi, đêm cũng dần dần sâu.

Đi vào chơi đùa Lâm Nhạc cũng trở về.

Đạo nhân quay đầu nói với bọn hắn: "Thời gian không còn sớm, chúng ta còn phải qua bên kia trên sườn núi, liền đi trước một bước."

Lâm Thường lúc này mới mở miệng hỏi: "Tiên sinh đêm nay cũng ở bên kia trên núi qua đêm sao?"

"Đúng vậy a."

"Trên núi thanh lãnh, sao không tại chúng ta trong trướng nghỉ ngơi một đêm đâu?"

"Đa tạ hảo ý, chỉ là trên núi nguyệt quang tinh quang rất tốt, còn có thể quan sát doanh địa, có khi trong lều vải điểm đèn, cũng giống như trên trời tỉnh thần một dạng." Tống Du cười nói với hắn "Mà lại chúng ta ban đêm còn phải bắt chút thỏ rừng ngày mai đến phía dưới ra bán, sau này còn phải tại phía bắc đi một vòng lớn, cũng tốt phong phú chút vòng vo."

"Đúng!" Bên người tiểu nữ đồng cũng gật đầu, "Chúng ta muốn bắt con thỏ!"

"Ồ? Tiên sinh còn bắt con thỏ?" Lâm Thường sững sờ nói.

"Các ngươi làm sao bắt con thỏ?" Lâm Nhạc cũng tò mò nói.

"Tự có diệu pháp." Đạo nhân mỉm cười.

"Tự có diệu pháp!" Tiểu nữ đồng học nói.

"Vậy được rồi." Lâm Thường cũng không nhiều khuyên, chỉ đứng dậy cùng hắn chắp tay, "Liền cũng làm cho Lâm Nhạc đưa tiên sinh ra doanh địa đi."

"Làm phiền."

Tống Du cũng cùng hắn chắp tay.

"Làm phiền!"

Tiểu nữ đồng động tác giống nhau như đúc.

"Đi thôi."

Lâm Nhạc thật sự là một cái hoạt bát thiếu niên, có thời đại này đại đa số thiếu nam thiếu nữ đều không có hoạt bát, cười hì hì đi phía trước một bên, mang theo đạo nhân cùng tiểu nữ đồng ra doanh địa.

Cùng so sánh, muội muội của hắn yếu hại xấu hổ rất nhiều.

Quả thật là thiếu niên lòng dạ, đêm đó nhìn thấy Tam Hoa nương nương pháp thuật biểu diễn, trở về liền không kịp chờ đợi hướng đệ đệ bọn tỷ muội nói khoác một phen, muội muội không tin, lại đưa nàng mang tới tận mắt chứng kiến.

Kỳ thật Tam Hoa nương nương cũng không phải là một cái sẽ nghe người khác lời nói mèo, không phải người khác gọi nàng làm cái gì nàng liền sẽ làm cái gì, không biết làm sao nàng từng là mèo con thần, bây giờ phàm nhân thành tâm khẩn cầu, một câu pháp lực cao cường, một câu thần thông quảng đại lại một câu cao thâm pháp thuật, căn bản để nàng không cách nào cự tuyệt.

Thế là thần tình nghiêm túc, đệm lên chân từ trên lưng ngựa gỡ xuống đèn lồng, cao cao nhấc lên thổi một hơi.

"Hô..."

Đèn lồng liền sáng lên ánh sáng.

"Oa!"

Thiếu niên cùng muội muội phải sợ hãi quái lạ không thôi.

Bất quá khác biệt chính là, thiếu niên trên mặt muốn nhiều mấy phần vui sướng, con mắt cũng cười nheo lại, lại mấy phần thỏa mãn, thiếu nữ con mắt thì phải so hắn mở tròn rất nhiều, lần đầu thấy là thuần túy kinh ngạc.

Tam Hoa nương nương lặng lẽ ngắm lấy thiếu nữ này.

Thiếu nữ cùng thiếu niên dáng dấp giống nhau đen.

Tiểu chỉ tiểu con, so với nàng cũng cao không bao nhiêu.

Có lẽ là tới tham gia thảo nguyên hội duyên cớ, mặc vào bình thường tốt nhất một thân y phục, liền ngay cả trên giày bên cạnh cũng bị khéo tay mẫu thân tỉ mỉ thêu một đóa hoa.

Tam Hoa nương nương liền dẫn theo đèn lồng, đem đầu cúi đầu, nhìn chằm chằm thiếu nữ trên giày đóa hoa kia.

Đèn lồng vừa vặn chiếu sáng thiếu nữ giày.

Tam Hoa nương nương lại ngẩng đầu nhìn liếc một chút thiếu nữ này, lại thấp phía dưới nhìn chính liếc một chút giày.

Tiểu xảo tinh xảo, mười phần mộc mạc.

Ngón chân tại giày bên trong động mấy lần, đính đến vải vóc cũng động động, ai cũng không có chú ý tới, vô thanh vô tức ở giữa, nàng giày nhỏ bên trên cũng nhiều một đóa hoa.

Tiểu nữ tính trẻ con tình vốn là tốt, nhất thời lại mấy phần.

Chỉ là đây là cho dù ai cũng chú ý không đến.

"Vậy chúng ta trở về."

"Đa tạ hai vị đưa tiễn."

"Tiên sinh chớ tạ! Ngày mai đến phía dưới nhìn tế điển sao?"

"Ở trên núi thấy rõ ràng chút."

"Nha..."

"Cáo từ."

Tống Du khẽ mỉm cười, cùng bọn hắn tạm biệt.

Tam Hoa nương nương y nguyên đi theo hắn học.

"Đi thôi, Tam Hoa nương nương."

"Đi thôi, đạo sĩ."

"Tam Hoa nương nương rất vui vẻ nha."

"Tam Hoa nương nương rất vui vẻ."

Chỉ thấy tiểu nữ đồng cước bộ nhẹ nhàng, dẫn theo đèn lồng đi phía trước một bên, mỗi đi một bước, mũi chân đều rất giống muốn điểm một chút.

Đạo nhân lắc đầu, cũng lộ ra ý cười.

...

Sáng sớm ngày kế, mây trắng buông xuống muốn rơi.

Bận rộn một đêm Tam Hoa nương nương nằm tại trong bụi cỏ nằm ngáy o o, bên cạnh chỉnh chỉnh tề tề từ lớn đến nhỏ bày biện một loạt thỏ rừng, không chỉ có đầu đuôi phương hướng nhất trí, ngay cả mặt hướng phương hướng cũng rất thống nhất.

Tống Du rời giường nhìn thấy một màn này, cũng chỉ là thở dài, đơn giản rửa mặt, liền dẫn bên trên những này thỏ rừng đi tới bên cạnh tìm người bán, thuận tiện đánh tới nửa nồi sữa, lên một đống lửa nấu lấy, liền coi như là điểm tâm.

Đem Tam Hoa mèo lay tỉnh, cho ăn nửa bát sữa, mặc nàng đi ngủ, mình thì tiếp tục xếp bằng ở trên sườn núi, một bên uống vào sữa, một bên lẳng lặng nhìn phía dưới.

Lúc này bắc người đã bắt đầu tế bái thiên địa.

Tràng cảnh trang nghiêm túc mục, lại mười phần náo nhiệt.

Đây là rất nguyên thủy tự nhiên sùng bái, cũng có được mười phần nguyên thủy tế bái phương thức, bất quá cách xa, nghe không rõ Tư Tế đọc tế từ, lại có thể trông thấy Tư Tế vũ đạo, có khi Tư Tế giơ lên mộc trượng, phía dưới tất cả mọi người liền cùng nhau tế bái la lên, thanh âm tụ tập thành bờ sông, tại toàn bộ trên thảo nguyên về tay không đãng, Tống Du cách xa như vậy, cũng có thể cảm nhận được trong đó thành kính cùng tín niệm.

Đã đi qua nơi đây, lại đúng lúc gặp thảo nguyên hội, bắc người thịnh đại nhất tế điển, tự nhiên là muốn tới kiến thức một phen.

Tống Du nghiêm túc nhìn xem, thẳng đến kết thúc.

Người phía dưới ai đi đường nấy, trở lại lều vải.

Tam Hoa mèo thì là lúc này mới tỉnh ngủ, từ trong bụi cỏ bò qua đến, mơ mơ màng màng nhìn về phía Tống Du, hỏi: "Đạo sĩ, Tam Hoa nương nương đêm qua bắt con thỏ đâu?"

"Bán đi."

"Đã bán đi nha?"

"Đúng vậy a." Tống Du nhìn nói với nàng, "Tại Tam Hoa nương nương lúc ngủ, ta liền cầm xuống đi bán đi."

"Bán nhiều tiền sao?"

"Có thể nhiều." Tống Du một mặt bình tĩnh, dừng một cái, "Nhờ có Tam Hoa nương nương chúng ta mới có xài không hết vòng vo, nếu không phải như thế, chỉ sợ nhiều nhất đi đến Việt Châu, chúng ta liền muốn ăn đất."

"!"

Tam Hoa mèo hít sâu một hơi, nội tâm ngưng trọng, lại có một lát nói không ra lời.

"Tại sao không gọi Tam Hoa nương nương cùng một chỗ đâu?"

"Tam Hoa nương nương đang ngủ a."

"Đúng a..."

Tam Hoa mèo gật gật đầu, tiếp nhận câu trả lời này, hút mấy lần cái mũi, chuyển hướng bên cạnh trên đống lửa cái nồi, đứng lên rướn cổ lên xem xét, trong nồi thì là buổi sáng không có uống xong nửa nồi sữa, trên mặt ngưng kết một tầng sữa màu vàng váng sữa, nàng không khỏi hơi nghi hoặc một chút, lại nói với Tống Du: "Đạo sĩ, Tam Hoa nương nương vừa rồi nằm mơ, mộng thấy uống nửa bát sữa."

"Dễ uống sao?"

"Quên."

"Xem ra là Tam Hoa nương nương muốn uống sữa." Tống Du bình tĩnh nói, "Vừa vặn ta còn cho Tam Hoa nương nương lưu một chút, bất quá lạnh, cũng mời Tam Hoa nương nương đối phó uống đi."

"Nha..."

Vì vậy nói người lại cho nàng ngược lại nửa bát sữa.

Tam Hoa mèo cất bước đi tới, đánh cái nấc, có chút sữa mùi vị, cái này khiến nàng lại thật nhiều nghi hoặc.

Nhưng cũng không có suy nghĩ nhiều, tiếp tục đi đến bát một bên, cúi đầu xuống, một chút một chút liếm láp đứng lên.

Bên cạnh truyền đến một chút động tĩnh.

Tam Hoa mèo ngẩng đầu lên, mặt mũi tràn đầy đều là sữa hạt châu, quay đầu nhìn lại, thấy đạo nhân đã bắt đầu thu dọn đồ đạc, không khỏi hỏi: "Chúng ta muốn đi sao?"

"Chờ Tam Hoa nương nương uống xong sữa liền đi."

"Ngươi không nhìn tế điển sao?"

"Đều xem hết."

"Đều xem hết nha..."

"Uống nhanh đi."

"Nha..."

Tam Hoa mèo liền tiếp theo đem đầu thấp.

Kỳ quái, mới uống hết non nửa bát, còn có không ít đều ở trên mặt, vậy mà liền cảm thấy no bụng...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 272 : Biên cảnh hành trình


Đợi nàng uống xong, đạo nhân cũng đã thu thập xong đồ vật.

"Nấc ~ "

Tam Hoa mèo đánh cái nấc, quay đầu nhìn chằm chằm hắn.

Mới nhìn liếc một chút, lại sẽ đầu ngoặt về phía một bên khác.

Chỉ thấy dưới núi mấy đạo cưỡi ngựa thân ảnh chạy chậm mà đến, đều là nàng thấy qua người.

"Triệt!"

Móng ngựa đạp ở trên đồng cỏ, chỉ có thanh âm rất nhỏ.

Tam Hoa mèo không khỏi rướn cổ lên.

Phía trước nhất chính là Lâm Thường cùng Hàn đại nhân, sau lưng thiếu niên bất quá thể nhẹ, ngựa cũng tuổi trẻ, chạy rất nhanh, nhưng cũng cùng muội muội cùng nhau, trung thực đi theo nhà mình phụ thân sau lưng.

Tam Hoa mèo hơi chút ngây người, bọn hắn liền chạy tới gần.

Thế là nàng đành phải uốn éo thân thể, nhắm chuẩn con ngựa trên người hầu bao nhảy một cái, liền vừa vặn tiến vào hầu bao bên trong.

"Tống tiên sinh!"

Lâm Thường cùng Hàn đại nhân trước tiên mở miệng.

Bốn người cưỡi ngựa tuần tự đến.

Lâm Thường cùng Hàn đại nhân đều tung người xuống ngựa, hướng đạo người chào hỏi, thiếu nam thiếu nữ thì y nguyên ngồi tại trên lưng ngựa, nhìn chung quanh, giống như là đang tìm cái gì.

Tam Hoa mèo núp ở hầu bao bên trong ra bên ngoài bí mật quan sát, có thể nghe thấy nhà mình đạo sĩ cùng bọn hắn tiếng nói chuyện.

"Mấy vị làm sao tới?"

"Tiên sinh muốn đi, chúng ta tự nhiên đến đưa."

"Tiên sinh đi như thế nào đến như thế chi gấp? Nếu không phải Hàn mỗ gặp được Lâm công, trò chuyện vài câu, còn không biết được tiên sinh vậy mà hôm nay liền muốn rời đi. Hàn mỗ còn dự định ban đêm mời tiên sinh đến trong trướng uống rượu đâu."

"Hữu duyên còn có thể gặp nhau, lại uống Hàn đại nhân bữa này tửu."

"Ai..."

Tuổi trẻ quan lại thật dài thở dài, dường như sớm biết mình giữ lại vô dụng, trong tay hắn một mực bưng một bầu rượu: "Tiên sinh tuy chỉ là đi ngang qua, lại vì bản địa giải quyết trước mắt một chỗ gian nan khổ cực, lại giải quyết tương lai không biết bao nhiêu phiền nhiễu, Hàn mỗ lại là không có gì tốt báo đáp tiên sinh, vội vàng ở giữa, cũng không tốt chuẩn bị lễ, đành phải thay nơi đó quan dân thỉnh tiên sinh uống một ly tiễn biệt tửu."

Hầu bao có túi, bên trên có vải đóng, lúc này vải đóng dựng rủ xuống, cùng túi vải ở giữa liền chỉ có một đường nhỏ, Tam Hoa mèo liền mượn đầu này vá, chỉ lộ ra một đôi mắt, bí mật quan sát lấy bên ngoài.

Loại cảm giác này so quang minh chính đại nhìn còn tốt chơi.

Chỉ thấy Hàn đại nhân xuất ra cái ly, rót tràn đầy một ly rượu.

Cảnh tượng như thế này Tam Hoa nương nương thấy nhiều.

Nhất là tại Hòa Châu thời điểm, thường xuyên đánh xong yêu quái, liền sẽ có người đến như vậy đưa bọn hắn.

Tửu Tam Hoa nương nương cũng là uống qua.

Vừa ngửi không giống với thủy, uống lại cùng thủy không sai biệt lắm.

Theo Tam Hoa nương nương phán đoán, nên là một loại người sẽ tại đặc thù thời điểm hoặc đặc biệt trường hợp nước uống, mặc dù không có khác mùi vị, nhưng giống như rất có ý tứ.

Đáng tiếc mình ngủ được mơ mơ màng màng quên biến thành người, bằng không thì cũng có thể uống một ly tiễn biệt tửu.

"Đa tạ Hàn đại nhân."

Hai người nâng chén, uống một hơi cạn sạch.

"Điểm ấy tiền bạc thì là Hàn mỗ cảm thấy cùng tiên sinh trò chuyện tìm tới duyên, mình giúp đỡ tiên sinh vòng vo, một điểm tâm ý, cũng không có bao nhiêu, khả năng cũng liền cùng tiên sinh bán một lần thỏ rừng không sai biệt lắm." Hàn đại nhân lại móc ra một cái túi tiền đưa ra đi, "Chỉ nguyện tiên sinh sau này du lịch thiên hạ, có thể đi được thong dong một chút, mời tiên sinh nhất thiết phải nhận lấy."

Tam Hoa mèo con mắt lập tức đọng lại, chăm chú nhìn túi tiền kia tử.

Cảnh tượng như vậy nàng cũng đã gặp qua không ít.

Đại Yến người thật giống như rất thích đưa tiền, nhất là cho đạo sĩ cho hòa thượng tiền. Đáng tiếc đại bộ phận thời điểm đạo sĩ đều là sẽ không thu, chỉ có rất ít thời điểm mới có thể thu.

Thật sự là đáng tiếc.

So ra mà vượt bán một lần con thỏ đâu.

Quả nhiên, đạo sĩ cự tuyệt.

Tam Hoa nương nương tại liền tốt, bọn hắn có thể cho Tam Hoa nương nương, Tam Hoa nương nương liền sẽ thu.

Tam Hoa mèo nghĩ như vậy, thần sắc lại giống như thường ngày, chỉ là ánh mắt chuyển động, liếc về phía này hai cái còn tại nhìn khắp nơi, tìm khắp nơi Tam Hoa nương nương tiểu nhân nhi, lại liếc về phía Lâm Thường.

Lâm Thường cũng mang vài thứ.

"Tiên sinh còn muốn tiếp tục hướng phía bắc đi, sẽ càng ngày càng hoang vu, cũng sẽ càng ngày càng loạn, bất quá tiên sinh bản lĩnh cao siêu, nhưng ven đường tiếp tế cũng khó khăn, nhà chúng ta cũng không có gì tốt đồ vật cho tiên sinh, liền cho tiên sinh mang một bọc nhỏ hong khô thịt cùng sữa làm, đều là chúng ta nhà mình làm, lấy ra thảo nguyên hội lên bán không có bán xong, tiên sinh như trên đường không có ăn, có thể dùng đến lấp lấp bao tử."

Tam Hoa mèo bí mật quan sát, mặt lộ vẻ suy tư.

Loại vật này đạo sĩ là sẽ nhận lấy.

Nhưng có thời điểm nàng sẽ cảm thấy kỳ quái ——

Nhiều khi là mình cùng đạo sĩ giúp người khác cái gì, người khác mới sẽ tặng đồ cho bọn hắn, nhưng lại có đôi khi, mình cùng đạo sĩ không có giúp người khác bất cứ chuyện gì, cũng sẽ bị người khác tặng đồ.

Quả nhiên, đạo sĩ nhận lấy.

"Đa tạ túc hạ."

"Tiên sinh nhất thiết phải cẩn thận."

"Đêm qua nghe túc hạ nói lên lệnh lang sự tình, không biết lệnh lang lúc trước tại vị kia tướng quân thủ hạ, tại hạ đi đến biên cảnh, như gặp phải, cũng tốt thay túc hạ hỏi một chút, mời hắn hướng trong nhà về một phong thư."

"Trước đây gửi thư thời điểm, là tại Liêu mới quan, nói chung tại Ngôn Châu cùng Việt Châu giao giới, tựa hồ là đang một vị họ ban tướng quân dưới trướng khi kỵ binh. Hắn họ Lâm tên Hữu, thân cao, dáng dấp đen, trước đó tướng quân nói hắn thuật cưỡi ngựa tinh xảo tác chiến dũng mãnh, đề bạt hắn vì đội trưởng, còn để hắn cho nhà viết thư."

"Tại hạ ghi nhớ." Tống Du nói dừng lại hạ, do dự một chút, mới uyển chuyển nói, "Bất quá lúc này phương bắc đại loạn, nghe nói trước đây Tây Bắc người xuôi nam lúc, Trần Tướng Quân không tại phía bắc tọa trấn , biên cảnh mấy cái cửa khẩu đều từng thất thủ, rất nhiều quân đội cũng đều bị xáo trộn, tại hạ cũng chưa chắc có thể tìm được."

"Cái này hiển nhiên."

"Chỉ nguyện vạn sự đại cát."

"Liền mượn tiên sinh cát ngôn."

Bất quá trong miệng nói mộng cảnh không thể đại biểu cái gì, nhưng kỳ thật Tống Du nội tâm rõ ràng, Lâm gia trưởng tử tử trận khả năng đã phi thường cao.

Lâm mẫu hai ngày trước mộng thấy, nói rõ quỷ hồn đã đến Phong Châu.

Hiện tại phía bắc có Trần Tướng Quân tọa trấn, lại loạn cũng xa so với mười mấy năm trước tốt, điểm này từ Lâm gia trưởng tử có thể từ biên cảnh gửi thư trở về liền có thể nhìn ra. Huống chi Tây Bắc người cũng chưa xuôi nam thành công, nên sẽ không xuất hiện mười mấy năm trước cái loại người này đã bỏ mình tin tức lại truyền không tới nơi tới chốn bên trong đi tình huống.

Có lẽ từ thảo nguyên hội lên trở về, bọn họ liền thu được đến tin.

Chỉ là vừa đến xác thực không có niềm tin tuyệt đối, loại lời này lại không thể tuỳ tiện nói ra miệng, thứ hai lúc này chính là thảo nguyên thịnh hội, đối với bắc người mà nói, tựa như phía nam năm mới, thực tế khó mà nói. Thế là Tống Du cũng chỉ có thể mịt mờ nhắc nhở một chút, nguyện bọn hắn làm chút chuẩn bị.

Tam Hoa nương bí mật quan sát, ánh mắt lấp lóe.

Lâm Nhạc cùng muội muội còn tại tìm khắp nơi.

Chỉ nghe Lâm Thường giống như là chợt nhớ tới: "Đúng, tiên sinh bên người vị kia Tam Hoa nương nương đâu, tại sao không có thấy nàng?"

Tam Hoa mèo vội vàng vểnh tai.

Chỉ là nói người lại cười không nói, chỉ đối bọn hắn chắp tay: "Chúng ta cái này liền cáo từ, đa tạ mấy vị đưa tiễn, thiên hạ dù rất nhiều duyên tạm biệt."

"Tiên sinh đi thong thả."

"Tiên sinh đi thong thả."

Đạo nhân bước chân, con ngựa cũng đi.

Túi ống cùng hầu bao đều lung la lung lay.

Đón ánh mắt của mấy người, Tam Hoa mèo lúc này mới từ hầu bao bên trong duỗi ra một cái móng vuốt, đối bọn hắn ngoắc ngoắc.

Mấy người thấy thế, đều là sững sờ một chút.

Giống như có chút ngoài ý muốn, lại hình như cũng không giật mình.

...

Một người một ngựa dọc theo sườn dốc núi ôn nhu đường cong chạy chầm chậm, từ một cái đỉnh núi đi đến một cái khác đỉnh núi, Tam Hoa mèo lúc này mới nhảy ra, trên mặt đất đi tới, thỉnh thoảng dừng lại, quay đầu nhìn xem sau lưng.

"Tam Hoa nương nương đang nhìn cái gì?"

"Ngô..."

Tam Hoa mèo liếc hắn một cái, lại quay đầu nhìn một chút, rồi mới lên tiếng: "Đạo sĩ ngươi nói, chúng ta sẽ còn trở lại nơi này nữa sao?"

"Đại khái sẽ không, coi như trở về, cũng rất khó gặp lại đạt được bọn hắn." Tống Du mỉm cười nói, "Bất quá Tam Hoa nương nương thiên phú dị bẩm, pháp lực cao cường, có lẽ rất nhiều năm về sau, Tam Hoa nương nương muốn nhặt lại mình hồi ức, sẽ lấy đi về trước qua đường lại đi một lần, nhìn nhìn lại trước kia gặp qua cố nhân, sẽ một lần nữa."

"Giống như là cái kia giống nhau sao?"

"Lão Yến Tiên."

"Đúng." Tam Hoa mèo nghiêm túc nhìn hắn, "Lão Yến Tiên."

"Đúng, giống như Lão Yến Tiên." Tống Du nói dừng một cái, lại nói với nàng, "Tam Hoa nương nương trí nhớ thật tốt."

"Vậy còn ngươi?"

"Ta trí nhơ cũng rất tốt."

"Ngươi sẽ còn trở lại sao?"

"Ta không biết."

"Ngươi không biết ~ "

"Tam Hoa nương nương nghĩ thoáng một chút." Tống Du nói, "Nhân sinh chung quy dạng này, có đôi khi cùng người nào đó cả một đời sẽ chỉ gặp một lần hoặc là vài lần, một khi tách ra, liền rốt cuộc sẽ không gặp nhau."

"Mèo cũng dạng này."

"Đúng thế."

Mênh mông thảo nguyên, gặp nhau rất là không dễ, cùng Lâm Nhạc một nhà gặp nhau thực tế là ngẫu nhiên, đến ly biệt, cũng không có bất kỳ cái gì lợi ích liên lụy tới lui, chỉ là Tống Du cũng nguyện ý thay bọn hắn đi này Liêu tân quan tìm một tìm họ ban tướng quân cùng dưới trướng gọi Lâm có đội kỵ binh chính, bọn hắn cũng nguyện ý mang lên ly biệt lễ đến tiễn biệt Tống Du, dù đều có trả giá, lại thực tế tính không được trao đổi, có khi thế sự vốn là rất đơn giản.

Bất tri bất giác, một hàng liền đã đi xa.

Tống Du y nguyên đi rất chậm.

Ngôn Châu tây bộ thảo nguyên hoang vắng, mười mấy năm trước Tây Bắc người chính là từ này xuôi nam, mảnh này trên thảo nguyên cũng có yêu ma, vụn vặt lẻ tẻ.

Có dạ tập đạo nhân, cũng có đã sớm nghe qua nó nghe đồn.

Như cùng ở tại Hòa Châu một dạng, đạo nhân chậm rãi thanh lý.

Thực tế không cần nhớ ngày, chỉ mỗi đêm xem sao ngắm trăng, thế là từ thượng huyền nguyệt đi đến mãn nguyệt dưới nguyệt quang thảo nguyên gò núi bóng chồng, thừa dịp nguyệt đi đường cũng không sao, hạ huyền nguyệt về sau, không có mấy ngày lại mãn thiên tinh thần, đạo nhân thường thường nằm tại trên thảo nguyên nhìn xem tinh hà chìm vào giấc ngủ, hạo nhiên thiên địa phảng phất chỉ hắn một người.

Trên thảo nguyên mưa gió vô thường, gặp mưa cũng là chuyện thường.

Khí trời dần dần ấm áp lên.

Chưa phát giác đã là đầu hạ.

Trên thảo nguyên bắt đầu toát ra tiểu Hoa, đủ loại nhan sắc, phần lớn đều rất tiểu nhất đóa, lại che kín toàn bộ thảo nguyên, có so móng tay không quá lớn bao nhiêu Hồ Điệp ở trong đó phi vũ nhanh nhẹn.

Bởi vì chiến tranh, bên này cơ hồ hoàn toàn không người ở lại, một người một mèo một ngựa hành tẩu trong đó, nhiều khi là một trận thuần túy phong cảnh thịnh yến.

Bên trong thiên địa đa số thời điểm chỉ có bọn hắn.

Tựa như con mắt cũng bị tẩy một lần.

Mà Tống Du đã không phân biệt được, mình đến tột cùng còn đi tại Đại Yến cảnh nội, vẫn là đã đi ra Đại Yến phạm vi quản hạt, đến Tây Bắc người địa giới.

Thời đại này cũng không có minh xác đường biên giới, phía bắc trúc trường thành không giả, có thể này đã không biết là bao nhiêu năm trước trường thành, Đại Yến thế lực phạm vi đã sớm vượt qua trường thành. Đa số thời điểm biên cảnh là một đoạn song phương đều có thể tùy ý vượt qua lại thường xuyên có biến hóa cực độ mơ hồ khu vực, một hàng từ đó đi qua, chỉ ngẫu nhiên có thể nhìn thấy phòng quan sát cùng phong hoả đài, có khi đi ngang qua nơi nào đó, hội kiến thi hài, có thể từ còn chưa mục nát y giáp bên trong đánh giá ra là phương nào người, có khi đường tắt phòng quan sát, sẽ bị quân coi giữ quát bảo ngưng lại cảnh cáo, cũng có khi sẽ gặp phải song phương thám mã thám báo, làm khó hắn cùng bỏ mặc đều có.

Cũng là một loại đặc biệt thể nghiệm.

(tấu chương xong) ...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 273 : Chiếu Dạ Thành


Đạo nhân chống lên trúc trượng, từ tây đi hướng đông.

Đỏ thẫm mã chở đi bọc hành lý trầm mặc đi theo.

Bên người tiểu nữ đồng cũng cầm một cây trúc trượng, so đạo nhân trong tay muốn mảnh rất nhiều.

Tiểu nữ đồng tiện giơ trúc trượng, hướng phía trước chạy chậm, trúc trượng bên trên cột một cây tinh tế dây cỏ, dây cỏ bên trên cột một khối nhỏ miếng vải màu trắng, lớn nhỏ cùng vuốt mèo không sai biệt lắm theo nàng chạy, gió đem trên sợi dây miếng vải màu trắng thổi lên, run run xoay tròn, giống như là buộc lấy không phải một tấm vải phiến, mà chính là một con bướm đồng dạng.

Trên thảo nguyên Hồ Điệp ngu dại, phảng phất cũng thật sự cho rằng đây là Hồ Điệp, liền đi theo vải trắng phiến phi vũ, rất nhanh tại vải trắng phiến phía sau xếp thành một dài sắp xếp.

Tiểu nữ đồng cầm trượng chạy, tấm vải bay tán loạn.

Phía sau đi theo một chuỗi dài Hồ Điệp, sắp xếp chỉnh tề.

Đợi nàng chạy xa, ngay tại trên thảo nguyên quấn một vòng, lại chạy trở về, sau đó từ đạo nhân cùng đỏ thẫm mã sau lưng vòng qua, tiếp tục hướng phía trước.

Phảng phất không biết mệt mỏi giống như.

"Đạo sĩ mau nhìn!"

"Ân."

"Càng ngày càng nhiều!"

"Lợi hại."

"..."

Không chỉ có không biết mệt mỏi, cũng rất giống không biết cười, chỉ có thể nhìn thấy ánh mắt của nàng dị thường sáng ngời, bên trong tràn ngập mới lạ, thanh âm cũng càng vì thanh thúy.

Như thế giơ trúc trượng, vừa đi vừa về chạy.

Đạo nhân thỉnh thoảng ngắm nàng liếc một chút.

Hình ảnh tựa hồ mười phần mỹ hảo.

Người khác gặp, tất nhiên không tưởng tượng nổi, đây là tại bây giờ thường có tranh đoạt Đại Yến cùng Tây Bắc thảo nguyên mười tám bộ biên cảnh giao giới, thường có song phương du kỵ tại cái này thảo nguyên lên hướng tấp nập, lẫn nhau tìm hiểu, có khi gặp gỡ cũng miễn không đồng nhất phiên chém giết.

Qua thật lâu, tiểu nữ đồng mới phảng phất chạy đã mệt, tạm hoãn cước bộ, chỉ giơ trúc trượng ở xung quanh người vung vẩy, lấy phương thức như vậy đến cam đoan tấm vải phi vũ, dễ dùng đến Hồ Điệp nhóm tiếp tục đi theo.

Lại chỉ gặp nàng thật nhanh đưa tay chộp một cái.

"Xoát!"

Nhẹ nhõm bắt được một con tiểu hồ điệp.

Không đợi đạo nhân dời ánh mắt, liền trông thấy nàng đem tay hướng mình bên miệng vừa để xuống.

"..."

Đạo nhân lúc này mới đưa ánh mắt dời, nhìn về phía nơi xa.

"Ngô?"

Tam Hoa nương nương vừa mới chuẩn bị đưa tay, lại chọn một chỉ may mắn tiểu hồ điệp coi là mình tự phục vụ điểm tâm, động tác cũng dừng lại, quay đầu nhìn về phía nơi xa.

Gò núi phía sau ẩn ẩn có tiếng vó ngựa.

Không bao lâu, phương xa trên đỉnh núi liền xuất hiện mấy thân ảnh.

Đều là thảo nguyên đại hán, phục trang phong cách cùng Đại Yến khác lạ, không có khôi giáp, chỉ đem loan đao cùng cung tiễn, khinh trang thượng trận, cũng trông thấy bên này hai người một ngựa.

Liếc mắt nhìn nhau, liền hướng bên này mà tới.

"Triệt!"

Vài tiếng hô to.

Tống Du chỉ nhìn liếc một chút liền biết được, là Tây Bắc hậu kỵ, cùng Đại Yến phối trí một dạng, mười người vì một đám.

Không ngoài sở liệu, này một đám hậu kỵ còn chưa tới gần, liền truyền đến tiếng la.

Là nghe không hiểu lời nói.

Có lẽ là thấy Tống Du khuôn mặt rất thanh tú, mặc đạo bào, không mang vũ khí, còn mang một cái tiểu nữ đồng, thoạt nhìn không có cái uy hiếp gì, bọn hắn cũng không có lập tức lộ ra nồng đậm địch ý sát ý. Bất quá căn cứ Tống Du mấy ngày nay tại biên cảnh hành tẩu kinh nghiệm đến xem, đối phương phần lớn vẫn là sẽ không dễ dàng để cho hắn chạy thoát, coi như không tại chỗ giết hắn, cũng sẽ bắt hắn trở về, hoặc là để hắn cùng bọn hắn đi.

Thế là chỉ thấy đạo nhân quay đầu mặt hướng bọn họ, không chút hoang mang, chờ bọn hắn chạy tới gần, mới nhàn nhạt nói một câu:

"Chư vị mời về đi."

"Hí hí hii hi .... hi...."

Nhóm này Tây Bắc hậu kỵ tọa hạ ngựa nhất thời ngửa đầu một trận tê minh, nhao nhao dừng bước lại, mặc cho người cưỡi ngựa như thế nào đánh ngựa cũng không nghe, tiếp lấy lại tất cả đều quay người, tới lui chỗ chạy tới.

Bọn kỵ binh vừa sợ vừa giận, đem ngựa cổ đều kéo lệch ra, tọa hạ ngựa cũng đều không dừng lại.

Cuối cùng đám người này từ phương xa đỉnh núi đến, lại biến mất ở phương xa đỉnh núi.

"Lợi hại đạo trưởng ~ "

Tam Hoa nương nương thanh âm nhẹ nhàng tinh tế, lại học Trường Kinh Ngô nữ hiệp ngữ khí, giơ trúc trượng quay đầu nhìn chằm chằm đạo nhân.

"Muốn học không?"

"Học được ngựa của chúng ta mà liền sẽ nghe lời của ta sao?"

"Tam Hoa nương nương hiện tại nói với nó lời nói, nó không phải cũng sẽ nghe Tam Hoa nương nương sao?"

"Có đôi khi nghe, có đôi khi không nghe."

"Vậy nó chính là cùng Tam Hoa nương nương một dạng, có mình ý nghĩ."

"Vậy ta học được pháp thuật này đâu?"

"Tam Hoa nương nương không thể thông qua pháp thuật đến để bằng hữu nghe lời."

"Này không học."

Tiểu nữ đồng thế là thu hồi ánh mắt, tiếp tục xem hướng mình tiểu Trúc trượng bên trên liên tiếp vải trắng phiến, lại là lúc này mới phát hiện, mình vừa rồi nhìn đám người kia thấy quá nghiêm túc, quên múa trúc trượng, nguyên bản bị lừa tới Hồ Điệp phát hiện bị buộc tại trúc trượng bên trên Hồ Điệp sau khi chết, cũng bay đi.

"..."

Tiểu nữ đồng cũng không nhụt chí, cầm trúc trượng, tiếp tục bắt đầu chạy.

Đạo nhân cũng bước chân, tiếp tục hướng đông đi.

Bên này tựa hồ có một tòa Đại Yến quân sự pháo đài. Tên là Chiếu Dạ thành.

Có thể nói đại danh đỉnh đỉnh.

Tống Du sớm tại Dật Đô thời điểm, liền từ thuyết thư tiên sinh trong miệng nghe nói qua tên của nó, là Đại Yến trấn bắc 5 trấn một trong, cũng là phương bắc khoảng cách Trường Kinh xa nhất một tòa quân trấn, rất có một chút truyền thuyết dẫn tới Đại Yến văn nhân bách tính nói chuyện say sưa. Chỉ là thuyết thư tiên sinh cũng không rõ ràng nó vị trí cụ thể, chỉ biết là tại phương bắc, ngược lại là đến Đa Đạt thảo nguyên về sau, nghe nói nó đại khái vị trí.

Nhưng mà thảo nguyên chi lớn, Tống Du đã không địa đồ, cũng không chỉ dẫn, tìm tới nó tựa hồ cũng không dễ dàng.

Có khả năng cách một gò núi, liền cùng nó bỏ lỡ.

Chậm rãi lại từ xế chiều đi đến ban đêm.

Bầu trời đầy sao như thảo nguyên đồng dạng bao la.

Tam Hoa nương nương y nguyên đi nhặt củi, ở trong núi đốt lên một đống lửa.

Đạo nhân đốt một nồi nước sôi, xuất ra thịt bò khô, tăng thêm Tam Hoa nương nương bắt đến thỏ rừng, chính là đêm nay cơm tối.

Chỉ là đêm dài cũng không yên tĩnh.

Không biết lại là phương kia du kỵ, trong đêm cũng tại cái này thảo nguyên thượng du đãng, có lẽ là nhìn thấy bên này có lửa, liền lặng lẽ tới điều tra, còn chưa tới gần, liền bị cảnh giác Tam Hoa mèo phát hiện, các loại thấy rõ ngồi bên này lấy chính là một đạo nhân, liền phái một người cưỡi ngựa tới, những người còn lại cầm cung nỏ theo đêm cảnh giác.

"Người nào?"

Trong bóng tối truyền đến chính là quen thuộc lời nói.

Một người một ngựa, chậm rãi tới gần, chịu lấy đầy trời ánh sáng, từ trong đêm tối dần dần đi vào hỏa quang chiếu rọi phạm vi.

Là một cái mang theo trường thương cùng cung tiễn nam tử to con.

Đạo nhân vẫn như cũ mặt hướng đống lửa ngồi, tay phải cầm một khối hong khô thịt bò, tay trái bưng một bát nước sôi, quay người nhìn về phía người tới.

Lời nói thông, đạo nhân liền vô dụng pháp thuật mời bọn họ trở về, mà chính là lên tiếng nói: "Tại hạ họ Tống tên Du, Dật Châu người linh Tuyền huyện người, xuống núi du lịch, đi tới phương bắc, còn mời giáo úy chớ có khó xử."

"..."

Kỵ binh đến gần quan sát tỉ mỉ, ánh mắt đảo qua đạo nhân, cũng đảo qua bên cạnh đống lửa Tam Hoa mèo, còn có nằm nằm ở một bên đỏ thẫm ngựa.

"Tống Du Tống tiên sinh?"

"Ân?"

Tống Du quay đầu nhìn về phía hắn: "Giáo úy cũng biết được tại hạ?"

"Tự nhiên sẽ biết!"

Kỵ binh lập tức quay người đối sau lưng hô một tiếng:

"Là Tống tiên sinh!"

Lập tức tung người xuống ngựa, đối Tống Du liền ôm quyền: "Tiểu nhân họ Phùng, chính là trấn Bắc Quân thứ chín đoàn du kỵ, phụng Trần Tướng Quân chi mệnh, như tại tuần tra thảo nguyên thời điểm, gặp được một vị mang theo Tam Hoa mèo, đỏ thẫm Mã họ Tống tên Du đạo trưởng, liền cáo tri tiên sinh, Tây Bắc người trong quân có yêu ma tương trợ, thỉnh tiên sinh đi Viễn Trị thành hỗ trợ."

"Viễn Trị thành?"

"Là!"

"Viễn Trị thành ở nơi nào đâu?"

"Nơi đây hướng đông sáu trăm dặm."

"Xa như vậy a..."

"Bẩm tiên sinh, chúng ta đóng giữ Chiếu Dạ thành, là tiếp vào đến từ Viễn Trị thành quân lệnh, chỉ trong đi tuần tìm kiếm tiên sinh."

"Trần Tướng Quân lại như thế nào biết được ta lại ở chỗ này đâu?"

"Cái này tiểu nhân liền không biết hiểu."

"..."

Tống Du ngẫm lại, không sai biệt lắm minh bạch.

Hẳn là từ phía nam Thảo Đầu Quan truyền đi tin tức, Trần Tướng Quân biết mình qua Hòa Nguyên, qua Thảo Đầu Quan, lại biết được phía trước Đa Đạt trên thảo nguyên đang có thịnh hội, phỏng đoán mình nhất định sẽ đi, qua thảo nguyên hội địa điểm tiếp tục hướng bắc, chính là bên này.

Ngược lại là giỏi tính toán.

Lúc này những người còn lại cũng nhao nhao thu hồi tên nỏ binh khí tới.

Trừ lúc trước họ Phùng du kỵ bên ngoài, tổng cộng còn có chín con ngựa, tám con ngựa bên trên ngồi có người, trên thân mang theo thương tổn, tựa hồ từng cùng người giao thủ qua, còn có một con ngựa bị một người khác nắm, trên lưng ngựa là cột một bộ thân mang giáp nhẹ thi thể, ngoài ra còn mang theo mấy khỏa đầu, những người này phần lớn đều mang trường thương cung nỏ.

Đám người nhao nhao xuống ngựa, hướng Tống Du ôm quyền.

Tống Du cũng nhất nhất đáp lễ, hỏi một câu: "Chư vị mang thương?"

"Hôm nay tuần tra thời điểm, gặp được một đội Tây Bắc người thám mã, tới đánh một trận." Họ Phùng kỵ binh nói, trong lúc giơ tay nhấc chân , rất có giang hồ khí, "Phụ một ít thương tổn, chết cái huynh đệ, đáng tiếc không có bắt đến sống, đem huynh đệ thi thể mang về."

"Chư vị thoạt nhìn là Trường Thương Môn người?"

"Tiên sinh cũng biết được ta Trường Thương Môn?"

"Như sấm bên tai."

"Có mấy cái là."

"Ta là..."

"Ta cũng thế..."

"Trường Thương Môn Triệu Quản Nghĩa! Hữu lễ!"

"Trường Thương Môn Chu Nhất Thông..."

Mang theo trường thương mấy tên kỵ binh nhao nhao lên tiếng.

Phương bắc hỗn loạn, loạn thế ra hào kiệt.

Tống Du hành tẩu Hòa Châu Ngôn Châu đến nay, ngược lại gặp qua không ít Trường Thương Môn người, tòng quân cũng không ít, đa số đều trong quân đội đảm nhiệm tinh nhuệ.

Trước đây tại phương nam lúc, nghe nói Trường Kinh Vân Hạc môn, Dật Châu Tây Sơn phái cùng Việt Châu Trường Thương Môn bị thuyết thư tiên sinh liệt vào giang hồ ba đại môn phái. Vân Hạc môn bởi vì thân ở Trường Kinh, cùng trong triều quý nhân có quan hệ, lại chiếm cứ tuyên truyền phương diện ưu thế tuyệt đối, mặc dù bị người giang hồ chỗ khinh thường, nhưng cũng bị người kể chuyện tôn làm giang hồ môn phái thứ nhất. Tây Sơn phái thì trong giang hồ thanh danh rất tốt, đệ tử từng cái đều võ nghệ siêu quần, người giang hồ thấy thường thường đều là muốn chọn một cái ngón cái. Trường Thương Môn liền đành phải về sau sắp xếp một loạt.

Hiện nay xem ra, sợ có chỗ không thật.

Tại loạn thế thúc đẩy sinh trưởng phía dưới, lại có Trần Tướng Quân nâng đỡ, bây giờ nói lên thế lực, chỉ sợ Vân Hạc môn cùng Tây Sơn phái lại đem khác mấy cái giang hồ đại thế lực cộng lại, cũng xa xa không so được Trường Thương Môn.

"Vừa rồi nghe chư vị nói chư vị tới từ Chiếu Dạ thành?"

"Không sai."

"Chiếu Dạ thành đã bị thu phục sao?"

"Năm trước liền bị thu phục."

"Nghe nói trước kia chiếm cứ Chiếu Dạ thành chính là yêu ma?"

"Tiên sinh có chỗ không biết..."

Họ Phùng du kỵ nói với hắn tới.

Chiếu Dạ thành là Đại Yến tại Tây Bắc xa nhất quân trấn.

Vì sao gọi Chiếu Dạ thành?

Chính là cái này thảo nguyên mênh mông, Đại Yến trú quân trong đó, tựa như mảnh này ban đêm đồng dạng, tai mắt đen kịt một màu, nhưng mà toà này Chiếu Dạ thành, liền giống như là trong buổi tối một chiếc đèn, xâm nhập đêm khuya, chiếu sáng bốn phía.

Lần trước Tây Bắc người quy mô nam phạm, Chiếu Dạ thành quân đội tại Tây Bắc người binh phong phía dưới, tử thủ mấy năm, thậm chí Tây Bắc người sớm đã vượt qua phương bắc biên cảnh, vượt qua toàn bộ Ngôn Châu, một đường rong ruổi đến Hòa Châu Bắc Phong đóng lại, đồ sát toàn bộ Hòa Nguyên, cái này tận cùng phía Bắc Chiếu Dạ thành vẫn không có thất thủ. Chỉ là bọn hắn sớm đã cùng Trường Kinh đoạn liên hệ, Trường Kinh cũng cho là bọn hắn sớm đã luân hãm.

Thẳng đến tin tức truyền về kinh thành, triều chính chấn động.

Nghe nói lúc ấy triều đình đã có cầu hoà thanh âm, nghe được tin tức này, Võ Hoàng mới vỗ án quyết định, tiếp tục đánh, lại nghe nói lúc ấy giang hồ không biết bao nhiêu hảo hán bị hắn cổ vũ, xung quan giận dữ, tham quân mà đi.

Chỉ là về sau Chiếu Dạ thành vẫn là thất thủ.

Có nói là yêu ma gây nên.

Có nói là ngay lúc đó phương bắc tướng lĩnh gấp rút tiếp viện bất lợi, Chiếu Dạ thành lương thảo ăn xong, lúc này mới thất thủ, tướng lĩnh sợ hãi bị vấn trách, thế là đùn đẩy là yêu ma.

Trong thiên hạ vô luận quan lại bách tính, văn nhân vũ nhân, đều so sánh đêm thành sự tình nói chuyện say sưa.

Đại khái cũng là muốn danh lưu thiên cổ...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 270 : Giao phó


Ngày mùng 7 tháng 3, ban đêm.

Thảo nguyên hội doanh địa vẫn như cũ điểm đống lửa, một đám người vây quanh đống lửa ca hát khiêu vũ, không biết một mực là những người kia không biết mệt mỏi, vẫn là đã đổi thành mới người tới.

Tống Du vẫn như cũ mang theo tiểu nữ đồng đến, tìm được ngồi tại biên giới Lâm Nhạc người một nhà, lẫn nhau cười chào hỏi, liền cùng bọn hắn ngồi cùng một chỗ.

"Cái này thảo nguyên hội thật là náo nhiệt a."

Tống Du nhìn xem phía trước, không khỏi nói một câu.

"Ngày mai mới là náo nhiệt nhất đây này." Lâm Thường nói, lại lắc đầu, "Bất quá lại náo nhiệt, một năm cũng liền náo nhiệt vài ngày như vậy, còn lại thời điểm, đều quạnh quẽ đến không tưởng nổi, thậm chí có đôi khi mười ngày nửa tháng xuống tới cũng chưa chắc có thể gặp được người khác."

"Đúng vậy a."

Đại khái đây chính là thảo nguyên hội náo nhiệt nguyên nhân.

"Túc hạ khi nào trở về đâu?"

"Ngày mai tế bái thiên địa, hậu thiên liền trở về, nhà ta trưởng tử tại phía bắc tham gia quân ngũ đi, Lâm Nhạc niên kỷ lại còn nhỏ, nếu như trưởng tử ở nhà, hoặc là đợi thêm mấy năm, Lâm Nhạc lớn lên chút, ngược lại là khả năng chờ lâu mấy ngày tại cái này thảo nguyên hội lên cho hắn tìm thích hợp nữ tử." Lâm Thường cười cười, quay đầu hỏi, "Tiên sinh lại khi nào đi đâu?"

"Ta cùng Tam Hoa nương nương nói xong, ngày mai liền đi."

"Ngày mai liền đi sao? Ngày mai có thể chính là thảo nguyên hội."

"Nhìn cái náo nhiệt liền đủ."

"Tiên sinh đi bên nào đâu?"

"Phía bắc."

"Phía bắc đang chiến tranh a."

"Tại hạ vừa lúc ở Biên Quân bên trong có vị người quen, muốn đi xem." Tống Du mắt chỉ xem hướng về phía trước vây quanh đống lửa khiêu vũ đám người kia, ngoài miệng nói.

"Nhà ta trưởng tử cũng tại phía bắc tham gia quân ngũ, đoạn thời gian trước còn tại gửi thư trở về, nói bên kia đánh cho rất kịch liệt." Lâm Thường thở dài, ánh mắt mắt chăm chú bên người phu nhân, lại nhíu mày, do dự một chút mới xoay người cũng quay đầu, nhìn về phía đạo nhân, "Nói đến rất khéo, đêm qua nội nhân còn mộng thấy hắn."

Hỏa quang phản chiếu trong mắt hắn.

Cái tư thế này rất rõ ràng, hắn là muốn hướng vị này ngẫu nhiên quen biết không lâu nhưng lại cảm giác rất có bản lãnh đạo nhân tìm kiếm trợ giúp.

Tống Du rõ ràng không có nhìn hắn, lại tựa như cảm nhận được hắn vẻ u sầu, quay đầu nhìn lại, quả nhiên trông thấy nam nhân nhăn lại lông mày, liền nói ra: "Ngày có chút suy nghĩ đêm có chỗ mộng, mẫu tử lại liên tâm, nghĩ đến lệnh chính cũng là thường thường mong nhớ lo nghĩ trong quân đội trưởng tử, lúc này mới mộng thấy, túc hạ lại vì cái gì lo lắng đâu?"

"Nàng mộng thấy con trai của nàng bị hỏa phần đốt, kêu rên không thôi."

"..."

Tống Du híp híp mắt, liền thu hồi ánh mắt, tiếp tục xem hướng về phía trước một bên, chờ một lúc, mới nhỏ giọng trấn an: "Tại hạ không sở trường giải mộng, bất quá cũng biết được, mộng cảnh vốn là mờ mịt mơ hồ, cho dù là tốt nhất giải mộng đại sư cũng là nửa đoán nửa hở, dù cho lại chân thực huyền diệu mộng đều có thể chỉ là bỗng dưng mà đến, chỉ là mộng cảnh mà thôi, có thể chỉ là lo lắng bố trí, chưa chắc đại biểu cái gì."

Lời tuy như thế, Lâm Thường lại không an tâm.

Thời đại này mọi người rất tin những thứ này.

Dù là tại trước đó, người chết thành quỷ vốn không phải thường gặp sự tình, mọi người nếu là mộng thấy đã chết thân bằng hảo hữu thụ hàn chịu đói, kỳ thật đại bộ phận đều cùng quỷ hồn sự tình không quan hệ, nhưng cũng đến đốt chút giấy áo giấy bị đi.

Huống chi mẫu tử tình thâm, lại mộng thấy loại sự tình này.

Lâm Nhạc tuổi còn nhỏ, tâm tư đơn thuần, thì phảng phất cái gì cũng không thấy đến, chỉ nghĩ tiến lên cùng mọi người cùng nhau đùa vui, còn cười hì hì đối Tống Du hỏi: "Tiên sinh cần phải đi khiêu vũ? Không cần biết nhảy, đi theo mọi người cùng nhau nhảy loạn chính là, rất thú vị."

"Không."

"Tam Hoa nương nương cần phải đi?"

"Không."

Cùng đạo nhân cơ hồ giống nhau như đúc ngữ khí, chỉ là thanh âm muốn thanh mảnh bập bẹ rất nhiều.

"Vậy ta đi."

"Hảo."

"Hảo."

Một trước một sau hai âm thanh.

Thiếu niên liền đi hướng phía trước, rất tự nhiên chuyển vào trong đám người, đầy mặt nụ cười đi theo hát nhảy dựng lên.

Tống Du chỉ ngồi bất động, nhìn chằm chằm phía trước đống lửa, không biết suy nghĩ cái gì.

Tam Hoa nương nương cũng ngồi bất động, thoạt đầu giống như hắn, nhìn xem phía trước đống lửa, thỉnh thoảng quay đầu liếc hắn một cái, mục đích là quan sát hắn đang nhìn cái gì, tốt cùng hắn nhìn đồng dạng địa phương, bất quá không bao lâu nàng liền nhàm chán đến xoay người, dựa lưng vào đạo nhân ngồi liệt, chơi ngón tay của mình.

Chờ trên thảo nguyên nhạc khí cùng nhau tấu lên tự nhiên chất phác lại tràn ngập nhiệt tình khúc âm thanh, tiết tấu thanh thoát, mọi người dùng lớn nhất giản dị thanh âm ca xướng, phần lớn là ca ngợi sinh mệnh cùng thiên địa, ca ngợi tình yêu cùng mỹ hảo. Ở giữa thỉnh thoảng có một cái đầy mặt đen nhánh lại tinh thông giọng hát đại hán đứng ra, trong cổ họng phát ra thần kỳ lại to rõ thanh âm, tại cái này thảo nguyên bao la lại cổ lão trên bầu trời đêm quanh quẩn, mỗi khi lúc này, cơ hồ tất cả mọi người sẽ đầy mặt nụ cười hướng hắn ném đi ánh mắt, cũng là trong lúc cấp bách Tam Hoa nương nương cũng phải nghiêng đầu đi, nhìn là cái gì đang gọi, cái kia từng đôi mắt chiếu đến hỏa quang, thật sự là sáng loáng, nguyên bản thô ráp thảo nguyên đại hán cũng thành giờ khắc này có mị lực nhất người.

Hỏa diễm cháy hừng hực, thỉnh thoảng đôm đốp một tiếng, nổ tung vô số tia lửa, cũng giống là tại phụ trợ không khí.

Tống Du dứt bỏ tạp niệm, yên tĩnh thưởng thức.

Đúng lúc này, một tuổi trẻ quan lại lặng lẽ đi đến Tống Du sau lưng.

"Tiên sinh..."

Nhất thời đạo nhân cùng nữ đồng đều quay đầu nhìn lại.

Lâm Thường cũng đi theo đằng sau quay đầu.

Thấy là Đại Yến quan phủ phân công quản lý Đa Đạt trị an quan lại, không khỏi hơi kinh ngạc.

Chỉ là cái này trẻ tuổi quan lại lại rất khách khí, gật đầu đối với hắn cười cười, lập tức lại đối đạo nhân nói ra: "Tiên sinh có thể mượn một bước nói chuyện?"

"Tự nhiên."

Tống Du gật gật đầu, lại nói với Lâm Thường: "Tại hạ cùng với Hàn đại nhân trước sớm liền tại trong doanh địa gặp mặt qua, liền đi trước cùng Hàn đại nhân trò chuyện."

"Tiên sinh xin cứ tự nhiên."

"Hảo."

Tống Du lúc này mới đứng dậy, đi theo tuổi trẻ quan lại mà đi.

Bên người tiểu nữ đồng trở lại nhìn chằm chằm hắn, lại quay đầu nhìn xem đống lửa, nhìn xem Lâm Thường, mở ra cánh tay duỗi người một cái, cũng theo sau.

Lúc này cơ hồ tất cả mọi người vây quanh ở bên đống lửa, trong doanh địa trừ trộm đạo hạng người cùng yêu đương vụng trộm nam nữ, cơ hồ không có người khác, rất an tĩnh, tùy tiện tìm một chỗ, đều là mật đàm chỗ.

Tuổi trẻ quan lại đứng tại một chỗ lều vải bên cạnh, đứng đối diện đạo nhân cùng mặc tam sắc y phục, lôi kéo đạo nhân góc áo tiểu nữ đồng.

Tuổi trẻ quan lại khách khí hỏi: "Tiên sinh thế nhưng là từ phía bắc Quy Thành trở về?"

"Hôm nay vừa trở về."

"Tiên sinh ban ngày đi vẫn là ban đêm đi?"

"Ban đêm đi, sáng ngày thứ hai rời đi."

"Có thể thấy những cái kia quỷ?"

"Tự nhiên nhìn thấy."

"Thế nào?"

Tuổi trẻ quan lại khẩn trương lại hiếu kỳ nhìn xem hắn.

"Hàn đại nhân lòng mang bách tính." Tống Du cười tán một câu, lập tức mới nói, "Tại hạ đã điều tra rõ, Quy Thành bên trong tai họa bách tính quỷ đều đã đào tẩu, còn lại đều là phía bắc chiến tử anh linh."

"Hàn mỗ lại làm sao không biết bọn hắn đều là phía bắc anh linh, chỉ là quỷ cũng là quỷ, nhân quỷ khác đường, có khi quỷ vô hại nhân tâm, cũng có hại nhân sự."

"Tốt một cái quỷ vô hại nhân tâm, cũng có hại nhân sự." Tống Du cười cười, "Nói đến ta cùng Tam Hoa nương nương cũng đang muốn tìm Hàn đại nhân đâu, Hàn đại nhân trước hết tới tìm chúng ta."

"Ân? Tiên sinh mời nói!"

"Tại hạ đã cùng trong thành anh linh nói qua, mời bọn hắn sau này giảm bớt ra ngoài, cũng ở trước cửa thành xây lấp kín tường, miễn cho dê bò ngộ nhập, chạng vạng tối dân chăn nuôi đi vào tìm kiếm, lại náo ra loạn gì đến, cũng thi pháp ngăn cách trong thành âm khí quỷ khí, làm cho không rời tràn ra tới, nguy hại bên ngoài cỏ cây sinh trưởng." Tống Du nói với hắn, "Nghe nói quốc sư đã từng truyền đến pháp lệnh, đáp ứng đem cái này Quy Thành cho bọn hắn cư trú, như sau này bọn hắn không còn vì loạn, liền muốn mời đại nhân cũng chớ có lại đi tìm bọn hắn gây chuyện."

"?"

Tuổi trẻ quan lại nhất thời sững sờ, ánh mắt đánh giá trước mặt tên này đạo nhân, cùng cùng hắn liên tiếp đứng tiểu nữ đồng, lúc này mới hỏi:

"Tiên sinh nói thật?"

"Tại hạ cực kỳ ít nói láo." Đạo nhân bình tĩnh đáp.

"Đúng!" Tiểu nữ đồng cũng ở bên người nghiêm túc gật đầu.

"..."

Tống Du quay đầu thấp cùng nàng đối mặt.

Cảm giác có chút kỳ diệu ——

Không biết sao, đạo nhân bản thân đang nói ra "Tại hạ cực kỳ ít nói láo" mấy chữ thời điểm, trong lòng là rất thản nhiên, ngược lại tại nàng gật đầu phụ họa về sau trong lòng lên mấy phần áy náy.

Không nghĩ ra, thật sự là không nghĩ ra.

Tuổi trẻ quan lại thì tiếp tục mở to hai mắt, lại nhíu mày.

Mình hai ngày trước ban đêm không để ý lỗ mãng, thỉnh "Tiên nhân" xuất thủ, suýt nữa bị lừa, chẳng lẽ tùy tiện gặp được một đạo nhân, liền có thể nhẹ nhõm đem Quy Thành sự tình giải quyết?

Loại sự tình này lại như thế nào có thể khiến người ta tuỳ tiện tin tưởng?

"Hàn đại nhân yên tâm tại hạ cái gì cũng không cần." Tống Du nói cười một tiếng, từ trong ngực xuất ra một khối thẻ gỗ, "Chỉ có hai chuyện, cần cáo tri đại nhân, cũng coi là mời Hàn đại nhân hao tổn nhiều tâm trí."

"Cái..., cái gì?"

"Kiện thứ nhất: Tại hạ dù căn dặn bọn hắn, nhưng cũng không dám cam đoan bọn hắn phải chăng có thể tuân thủ lời hứa, không còn vì loạn. Hàn đại nhân ở đây làm quan, cả đời chính khí, liền thỉnh Hàn đại nhân hỗ trợ giám sát."

"Đây là vật gì?"

"Tại hạ tại Quy Thành thiết lập phong ấn, ngày nào Hàn đại nhân phát hiện trong thành chi quỷ lại bắt đầu làm loạn, liền chọn một cái ban ngày, đem tấm thẻ gỗ này bỏ vào trong thành. Cũng không cần mình bỏ vào, chỉ cần tùy tiện nghĩ cái gì pháp tử ném vào hoặc bắn vào đến liền có thể."

"Cái này có thể có tác dụng?" Tuổi trẻ quan lại sững sờ trừng tròng mắt, ngẫm lại lại hỏi, "Coi như có tác dụng, tiên sinh lại như thế nào cam đoan Hàn mỗ không lạm dụng nó đâu?"

"Ha ha, đại nhân lại là hiểu lầm!"

Tống Du cười giải thích nói: "Khối này thẻ bài không có lớn như vậy tác dụng, cũng không thể đem này trong thành âm hồn toàn bộ giết hết, chỉ là bài trừ trong thành phong ấn a. Cái kia phong ấn phong tỏa trong thành quỷ khí âm khí, thế tất sẽ dẫn đến âm khí quỷ khí ở trong thành tụ tập, chờ phong ấn loại trừ, âm khí quỷ khí vừa tan ra, động tĩnh tự nhiên sẽ so ngày bình thường chậm rãi tràn ra rõ ràng rất nhiều. Trên trời Lôi bộ thần linh tất nhiên biết được."

Dừng lại một chút, mới lại nói tiếp đi: "Tại hạ hành tẩu Hòa Châu, cùng chư vị Lôi Công đánh qua mấy lần quan hệ, nhất là Chu Lôi Công, đại khái biết được Chu Lôi Công là hạng người gì, hắn tất nhiên hạ giới điều tra, về phần này trong thành chi quỷ phải chăng làm loạn, từ nên do Lôi Công tra ra, nên thụ cái gì trừng phạt, cũng nên từ Lôi Công quyết đoán, Hàn đại nhân làm, bất quá là thông báo thần linh a."

"..."

Tuổi trẻ quan lại nghe xong, càng khiếp sợ.

Trong lúc nhất thời, hắn đã không nguyện ý tin tưởng mình tùy tiện gặp phải một đạo nhân đúng là bực này có thể câu thông thần linh cao nhân, có thể lý tính suy tư, lại cảm thấy không giống như là giả.

Thế là trịnh trọng thu hồi tấm bảng gỗ, chắp tay hành lễ:

"Tiên sinh thật là đại năng a!"

"Hàn đại nhân quá khen, liền thỉnh Hàn đại nhân thích đáng đảm bảo, cẩn thận sử dụng." Tống Du nói, "Dù sao chỉ có một lần cơ hội."

"Cái này hiển nhiên!"

Tuổi trẻ quan lại hít sâu một hơi, trong ngực chi vật không khỏi liền nhiều mấy phần nặng nề.

(tấu chương xong) ...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 271 : Tại hạ cực kỳ ít nói láo


"Tiên sinh nói còn có một việc?"

"Còn có một cái." Tống Du tinh tế nói đến, "Phương bắc đại loạn về sau, thường có yêu quỷ ẩn hiện, ta cùng Tam Hoa nương nương tại thảo nguyên sẽ lên mấy ngày, liền nghe qua không ít tiểu yêu tiểu quỷ nhiễu nhân chi sự tình. Mà này xa an trong thành dẫn đầu làm loạn Quỷ Tướng đã rời đi, còn lại phần lớn là vì nước hi sinh anh linh, dù thành quỷ không lâu, nhưng cũng rất có bản sự. Quỷ sinh cô tịch, tại hạ liền thỉnh bọn hắn hỗ trợ tuần tra thảo nguyên, như gặp được một chút quấy nhiễu bách tính tiểu yêu tiểu quỷ, liền ra tay giúp đỡ, cũng thông báo cho bọn hắn, có thể có một ngày, dân chúng địa phương cảm niệm bọn hắn đức hạnh công tích, có lẽ sẽ tới cho bọn hắn dâng hương cung phụng, cung cấp nhiều người, có lẽ bọn hắn liền có thể mượn nhờ hương hỏa thoát khỏi âm hồn dã quỷ chi thân, biến thành như thành trong thành hoàng hoặc tọa hạ Vũ Quan đồng dạng Âm Thần."

"Cái này. . ."

Tuổi trẻ quan lại lại muốn hỏi một câu "Lời ấy coi là thật", không nói chuyện chưa mở miệng lại thu hồi lại.

Nghĩ thật lâu, cũng đành phải chắp tay.

"Tiên sinh hảo thủ đoạn, đã cho bọn hắn kiếm chuyện làm, tránh bọn hắn tiếp tục vì loạn, lại khiến cho bọn hắn tạo phúc cho bách tính, Hàn mỗ bội phục." Tuổi trẻ quan lại thở sâu, "Thực không dám giấu giếm, những năm gần đây Ngôn Châu yêu quỷ xác thực quá nhiều, đại yêu đại quỷ còn tốt, tự có Lôi Công đánh, tiểu yêu tiểu quỷ khó chơi nhất, lại căn loại bỏ không hết, hàng năm đều bốc lên mới ra, Hàn mỗ đau đầu đã lâu. Tiên sinh cử động lần này như này trong thành anh linh thật có thể tạo phúc một phương bách tính, đừng nói bách tính, cũng là Hàn mỗ, cũng nguyện đi vì bọn hắn dâng hương."

"Tại hạ muốn nói liền chính là cái này."

"Ồ?"

"Tại hạ lại không phải lừa gạt bọn hắn. Bọn hắn vốn là bảo vệ quốc gia tướng sĩ, nếu không có làm được cũng liền thôi, như thật làm được, Hàn đại nhân là mệnh quan triều đình, còn mời Hàn đại nhân chớ có keo kiệt, liền vì bọn hắn lập một cái linh bài, lên một khối bùn phương, đúc mấy tôn giống lại có làm sao." Tống Du nói chắp tay "Kể từ đó, như phụ cận lại có yêu quỷ sự tình, Hàn đại nhân cùng dân chúng địa phương cũng có thể đi tìm bọn hắn, linh nghiệm thì nhiều hơn hương hỏa, mất linh hoang phế là được, không có gì tổn thất."

"..."

Tuổi trẻ quan lại nghe được sửng sốt một chút.

Trong lúc nhất thời, không hiểu thấu, trong lòng lại có một loại tham dự tiến thần linh thành tựu trong quá trình cảm giác, hay là tham dự vào một đoạn truyền thuyết thần thoại sáng lập ở trong.

Tựa như là mình không tới đây địa làm quan lúc, tại nơi khác nghe thấy những cái kia nơi đó thần linh cố sự truyền thuyết một dạng, những thần linh kia như thế nào như thế nào linh nghiệm, có tình tiết ra sao, mọi người nói chuyện say sưa. Nếu là lúc này nơi đây cũng giống vậy, nhiều năm về sau mảnh đất này cũng lưu truyền những này Âm Thần địa thần truyền thuyết, thế nhưng là hậu nhân lại có mấy cái hậu nhân có thể nghĩ đến, mình cũng cùng chi có quan hệ đâu?

"Liền theo tiên sinh!"

Tuổi trẻ quan lại chắp tay cúi đầu thở phào lấy khí.

"Đa tạ đại nhân."

"Đa tạ tiên sinh mới là!"

Tống Du cười cười, cùng hắn tạm biệt, liền dẫn Tam Hoa nương nương đi trở về đống lửa bên ngoài, lần nữa ngồi xuống.

Tuổi trẻ quan lại cũng đi trở về tại chỗ.

Lúc này nỗi lòng vẫn như cũ khó bình, lồng ngực chập trùng không dứt, thỉnh thoảng liền muốn nhìn một chút xa xa đạo nhân.

Lâm Thường trong lòng cũng hiếu kì, thỉnh thoảng nhìn một chút tuổi trẻ quan lại, nhạy cảm phát giác được tuổi trẻ quan lại biến hóa, lại thỉnh thoảng theo ánh mắt của hắn, lặng lẽ nhìn một chút bên người đạo nhân, dường như đang suy tư đạo nhân cùng quan lại lúc trước rời đi đều nói những gì, cũng không biết đoán được cái gì không có, chỉ là một đêm xuống tới, hắn cũng không có mở lời hỏi.

Chậm rãi, đêm cũng dần dần sâu.

Đi vào chơi đùa Lâm Nhạc cũng trở về.

Đạo nhân quay đầu nói với bọn hắn: "Thời gian không còn sớm, chúng ta còn phải qua bên kia trên sườn núi, liền đi trước một bước."

Lâm Thường lúc này mới mở miệng hỏi: "Tiên sinh đêm nay cũng ở bên kia trên núi qua đêm sao?"

"Đúng vậy a."

"Trên núi thanh lãnh, sao không tại chúng ta trong trướng nghỉ ngơi một đêm đâu?"

"Đa tạ hảo ý, chỉ là trên núi nguyệt quang tinh quang rất tốt, còn có thể quan sát doanh địa, có khi trong lều vải điểm đèn, cũng giống như trên trời tỉnh thần một dạng." Tống Du cười nói với hắn "Mà lại chúng ta ban đêm còn phải bắt chút thỏ rừng ngày mai đến phía dưới ra bán, sau này còn phải tại phía bắc đi một vòng lớn, cũng tốt phong phú chút vòng vo."

"Đúng!" Bên người tiểu nữ đồng cũng gật đầu, "Chúng ta muốn bắt con thỏ!"

"Ồ? Tiên sinh còn bắt con thỏ?" Lâm Thường sững sờ nói.

"Các ngươi làm sao bắt con thỏ?" Lâm Nhạc cũng tò mò nói.

"Tự có diệu pháp." Đạo nhân mỉm cười.

"Tự có diệu pháp!" Tiểu nữ đồng học nói.

"Vậy được rồi." Lâm Thường cũng không nhiều khuyên, chỉ đứng dậy cùng hắn chắp tay, "Liền cũng làm cho Lâm Nhạc đưa tiên sinh ra doanh địa đi."

"Làm phiền."

Tống Du cũng cùng hắn chắp tay.

"Làm phiền!"

Tiểu nữ đồng động tác giống nhau như đúc.

"Đi thôi."

Lâm Nhạc thật sự là một cái hoạt bát thiếu niên, có thời đại này đại đa số thiếu nam thiếu nữ đều không có hoạt bát, cười hì hì đi phía trước một bên, mang theo đạo nhân cùng tiểu nữ đồng ra doanh địa.

Cùng so sánh, muội muội của hắn yếu hại xấu hổ rất nhiều.

Quả thật là thiếu niên lòng dạ, đêm đó nhìn thấy Tam Hoa nương nương pháp thuật biểu diễn, trở về liền không kịp chờ đợi hướng đệ đệ bọn tỷ muội nói khoác một phen, muội muội không tin, lại đưa nàng mang tới tận mắt chứng kiến.

Kỳ thật Tam Hoa nương nương cũng không phải là một cái sẽ nghe người khác lời nói mèo, không phải người khác gọi nàng làm cái gì nàng liền sẽ làm cái gì, không biết làm sao nàng từng là mèo con thần, bây giờ phàm nhân thành tâm khẩn cầu, một câu pháp lực cao cường, một câu thần thông quảng đại lại một câu cao thâm pháp thuật, căn bản để nàng không cách nào cự tuyệt.

Thế là thần tình nghiêm túc, đệm lên chân từ trên lưng ngựa gỡ xuống đèn lồng, cao cao nhấc lên thổi một hơi.

"Hô..."

Đèn lồng liền sáng lên ánh sáng.

"Oa!"

Thiếu niên cùng muội muội phải sợ hãi quái lạ không thôi.

Bất quá khác biệt chính là, thiếu niên trên mặt muốn nhiều mấy phần vui sướng, con mắt cũng cười nheo lại, lại mấy phần thỏa mãn, thiếu nữ con mắt thì phải so hắn mở tròn rất nhiều, lần đầu thấy là thuần túy kinh ngạc.

Tam Hoa nương nương lặng lẽ ngắm lấy thiếu nữ này.

Thiếu nữ cùng thiếu niên dáng dấp giống nhau đen.

Tiểu chỉ tiểu con, so với nàng cũng cao không bao nhiêu.

Có lẽ là tới tham gia thảo nguyên hội duyên cớ, mặc vào bình thường tốt nhất một thân y phục, liền ngay cả trên giày bên cạnh cũng bị khéo tay mẫu thân tỉ mỉ thêu một đóa hoa.

Tam Hoa nương nương liền dẫn theo đèn lồng, đem đầu cúi đầu, nhìn chằm chằm thiếu nữ trên giày đóa hoa kia.

Đèn lồng vừa vặn chiếu sáng thiếu nữ giày.

Tam Hoa nương nương lại ngẩng đầu nhìn liếc một chút thiếu nữ này, lại thấp phía dưới nhìn chính liếc một chút giày.

Tiểu xảo tinh xảo, mười phần mộc mạc.

Ngón chân tại giày bên trong động mấy lần, đính đến vải vóc cũng động động, ai cũng không có chú ý tới, vô thanh vô tức ở giữa, nàng giày nhỏ bên trên cũng nhiều một đóa hoa.

Tiểu nữ tính trẻ con tình vốn là tốt, nhất thời lại mấy phần.

Chỉ là đây là cho dù ai cũng chú ý không đến.

"Vậy chúng ta trở về."

"Đa tạ hai vị đưa tiễn."

"Tiên sinh chớ tạ! Ngày mai đến phía dưới nhìn tế điển sao?"

"Ở trên núi thấy rõ ràng chút."

"Nha..."

"Cáo từ."

Tống Du khẽ mỉm cười, cùng bọn hắn tạm biệt.

Tam Hoa nương nương y nguyên đi theo hắn học.

"Đi thôi, Tam Hoa nương nương."

"Đi thôi, đạo sĩ."

"Tam Hoa nương nương rất vui vẻ nha."

"Tam Hoa nương nương rất vui vẻ."

Chỉ thấy tiểu nữ đồng cước bộ nhẹ nhàng, dẫn theo đèn lồng đi phía trước một bên, mỗi đi một bước, mũi chân đều rất giống muốn điểm một chút.

Đạo nhân lắc đầu, cũng lộ ra ý cười.

...

Sáng sớm ngày kế, mây trắng buông xuống muốn rơi.

Bận rộn một đêm Tam Hoa nương nương nằm tại trong bụi cỏ nằm ngáy o o, bên cạnh chỉnh chỉnh tề tề từ lớn đến nhỏ bày biện một loạt thỏ rừng, không chỉ có đầu đuôi phương hướng nhất trí, ngay cả mặt hướng phương hướng cũng rất thống nhất.

Tống Du rời giường nhìn thấy một màn này, cũng chỉ là thở dài, đơn giản rửa mặt, liền dẫn bên trên những này thỏ rừng đi tới bên cạnh tìm người bán, thuận tiện đánh tới nửa nồi sữa, lên một đống lửa nấu lấy, liền coi như là điểm tâm.

Đem Tam Hoa mèo lay tỉnh, cho ăn nửa bát sữa, mặc nàng đi ngủ, mình thì tiếp tục xếp bằng ở trên sườn núi, một bên uống vào sữa, một bên lẳng lặng nhìn phía dưới.

Lúc này bắc người đã bắt đầu tế bái thiên địa.

Tràng cảnh trang nghiêm túc mục, lại mười phần náo nhiệt.

Đây là rất nguyên thủy tự nhiên sùng bái, cũng có được mười phần nguyên thủy tế bái phương thức, bất quá cách xa, nghe không rõ Tư Tế đọc tế từ, lại có thể trông thấy Tư Tế vũ đạo, có khi Tư Tế giơ lên mộc trượng, phía dưới tất cả mọi người liền cùng nhau tế bái la lên, thanh âm tụ tập thành bờ sông, tại toàn bộ trên thảo nguyên về tay không đãng, Tống Du cách xa như vậy, cũng có thể cảm nhận được trong đó thành kính cùng tín niệm.

Đã đi qua nơi đây, lại đúng lúc gặp thảo nguyên hội, bắc người thịnh đại nhất tế điển, tự nhiên là muốn tới kiến thức một phen.

Tống Du nghiêm túc nhìn xem, thẳng đến kết thúc.

Người phía dưới ai đi đường nấy, trở lại lều vải.

Tam Hoa mèo thì là lúc này mới tỉnh ngủ, từ trong bụi cỏ bò qua đến, mơ mơ màng màng nhìn về phía Tống Du, hỏi: "Đạo sĩ, Tam Hoa nương nương đêm qua bắt con thỏ đâu?"

"Bán đi."

"Đã bán đi nha?"

"Đúng vậy a." Tống Du nhìn nói với nàng, "Tại Tam Hoa nương nương lúc ngủ, ta liền cầm xuống đi bán đi."

"Bán nhiều tiền sao?"

"Có thể nhiều." Tống Du một mặt bình tĩnh, dừng một cái, "Nhờ có Tam Hoa nương nương chúng ta mới có xài không hết vòng vo, nếu không phải như thế, chỉ sợ nhiều nhất đi đến Việt Châu, chúng ta liền muốn ăn đất."

"!"

Tam Hoa mèo hít sâu một hơi, nội tâm ngưng trọng, lại có một lát nói không ra lời.

"Tại sao không gọi Tam Hoa nương nương cùng một chỗ đâu?"

"Tam Hoa nương nương đang ngủ a."

"Đúng a..."

Tam Hoa mèo gật gật đầu, tiếp nhận câu trả lời này, hút mấy lần cái mũi, chuyển hướng bên cạnh trên đống lửa cái nồi, đứng lên rướn cổ lên xem xét, trong nồi thì là buổi sáng không có uống xong nửa nồi sữa, trên mặt ngưng kết một tầng sữa màu vàng váng sữa, nàng không khỏi hơi nghi hoặc một chút, lại nói với Tống Du: "Đạo sĩ, Tam Hoa nương nương vừa rồi nằm mơ, mộng thấy uống nửa bát sữa."

"Dễ uống sao?"

"Quên."

"Xem ra là Tam Hoa nương nương muốn uống sữa." Tống Du bình tĩnh nói, "Vừa vặn ta còn cho Tam Hoa nương nương lưu một chút, bất quá lạnh, cũng mời Tam Hoa nương nương đối phó uống đi."

"Nha..."

Vì vậy nói người lại cho nàng ngược lại nửa bát sữa.

Tam Hoa mèo cất bước đi tới, đánh cái nấc, có chút sữa mùi vị, cái này khiến nàng lại thật nhiều nghi hoặc.

Nhưng cũng không có suy nghĩ nhiều, tiếp tục đi đến bát một bên, cúi đầu xuống, một chút một chút liếm láp đứng lên.

Bên cạnh truyền đến một chút động tĩnh.

Tam Hoa mèo ngẩng đầu lên, mặt mũi tràn đầy đều là sữa hạt châu, quay đầu nhìn lại, thấy đạo nhân đã bắt đầu thu dọn đồ đạc, không khỏi hỏi: "Chúng ta muốn đi sao?"

"Chờ Tam Hoa nương nương uống xong sữa liền đi."

"Ngươi không nhìn tế điển sao?"

"Đều xem hết."

"Đều xem hết nha..."

"Uống nhanh đi."

"Nha..."

Tam Hoa mèo liền tiếp theo đem đầu thấp.

Kỳ quái, mới uống hết non nửa bát, còn có không ít đều ở trên mặt, vậy mà liền cảm thấy no bụng...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 272 : Biên cảnh hành trình


Đợi nàng uống xong, đạo nhân cũng đã thu thập xong đồ vật.

"Nấc ~ "

Tam Hoa mèo đánh cái nấc, quay đầu nhìn chằm chằm hắn.

Mới nhìn liếc một chút, lại sẽ đầu ngoặt về phía một bên khác.

Chỉ thấy dưới núi mấy đạo cưỡi ngựa thân ảnh chạy chậm mà đến, đều là nàng thấy qua người.

"Triệt!"

Móng ngựa đạp ở trên đồng cỏ, chỉ có thanh âm rất nhỏ.

Tam Hoa mèo không khỏi rướn cổ lên.

Phía trước nhất chính là Lâm Thường cùng Hàn đại nhân, sau lưng thiếu niên bất quá thể nhẹ, ngựa cũng tuổi trẻ, chạy rất nhanh, nhưng cũng cùng muội muội cùng nhau, trung thực đi theo nhà mình phụ thân sau lưng.

Tam Hoa mèo hơi chút ngây người, bọn hắn liền chạy tới gần.

Thế là nàng đành phải uốn éo thân thể, nhắm chuẩn con ngựa trên người hầu bao nhảy một cái, liền vừa vặn tiến vào hầu bao bên trong.

"Tống tiên sinh!"

Lâm Thường cùng Hàn đại nhân trước tiên mở miệng.

Bốn người cưỡi ngựa tuần tự đến.

Lâm Thường cùng Hàn đại nhân đều tung người xuống ngựa, hướng đạo người chào hỏi, thiếu nam thiếu nữ thì y nguyên ngồi tại trên lưng ngựa, nhìn chung quanh, giống như là đang tìm cái gì.

Tam Hoa mèo núp ở hầu bao bên trong ra bên ngoài bí mật quan sát, có thể nghe thấy nhà mình đạo sĩ cùng bọn hắn tiếng nói chuyện.

"Mấy vị làm sao tới?"

"Tiên sinh muốn đi, chúng ta tự nhiên đến đưa."

"Tiên sinh đi như thế nào đến như thế chi gấp? Nếu không phải Hàn mỗ gặp được Lâm công, trò chuyện vài câu, còn không biết được tiên sinh vậy mà hôm nay liền muốn rời đi. Hàn mỗ còn dự định ban đêm mời tiên sinh đến trong trướng uống rượu đâu."

"Hữu duyên còn có thể gặp nhau, lại uống Hàn đại nhân bữa này tửu."

"Ai..."

Tuổi trẻ quan lại thật dài thở dài, dường như sớm biết mình giữ lại vô dụng, trong tay hắn một mực bưng một bầu rượu: "Tiên sinh tuy chỉ là đi ngang qua, lại vì bản địa giải quyết trước mắt một chỗ gian nan khổ cực, lại giải quyết tương lai không biết bao nhiêu phiền nhiễu, Hàn mỗ lại là không có gì tốt báo đáp tiên sinh, vội vàng ở giữa, cũng không tốt chuẩn bị lễ, đành phải thay nơi đó quan dân thỉnh tiên sinh uống một ly tiễn biệt tửu."

Hầu bao có túi, bên trên có vải đóng, lúc này vải đóng dựng rủ xuống, cùng túi vải ở giữa liền chỉ có một đường nhỏ, Tam Hoa mèo liền mượn đầu này vá, chỉ lộ ra một đôi mắt, bí mật quan sát lấy bên ngoài.

Loại cảm giác này so quang minh chính đại nhìn còn tốt chơi.

Chỉ thấy Hàn đại nhân xuất ra cái ly, rót tràn đầy một ly rượu.

Cảnh tượng như thế này Tam Hoa nương nương thấy nhiều.

Nhất là tại Hòa Châu thời điểm, thường xuyên đánh xong yêu quái, liền sẽ có người đến như vậy đưa bọn hắn.

Tửu Tam Hoa nương nương cũng là uống qua.

Vừa ngửi không giống với thủy, uống lại cùng thủy không sai biệt lắm.

Theo Tam Hoa nương nương phán đoán, nên là một loại người sẽ tại đặc thù thời điểm hoặc đặc biệt trường hợp nước uống, mặc dù không có khác mùi vị, nhưng giống như rất có ý tứ.

Đáng tiếc mình ngủ được mơ mơ màng màng quên biến thành người, bằng không thì cũng có thể uống một ly tiễn biệt tửu.

"Đa tạ Hàn đại nhân."

Hai người nâng chén, uống một hơi cạn sạch.

"Điểm ấy tiền bạc thì là Hàn mỗ cảm thấy cùng tiên sinh trò chuyện tìm tới duyên, mình giúp đỡ tiên sinh vòng vo, một điểm tâm ý, cũng không có bao nhiêu, khả năng cũng liền cùng tiên sinh bán một lần thỏ rừng không sai biệt lắm." Hàn đại nhân lại móc ra một cái túi tiền đưa ra đi, "Chỉ nguyện tiên sinh sau này du lịch thiên hạ, có thể đi được thong dong một chút, mời tiên sinh nhất thiết phải nhận lấy."

Tam Hoa mèo con mắt lập tức đọng lại, chăm chú nhìn túi tiền kia tử.

Cảnh tượng như vậy nàng cũng đã gặp qua không ít.

Đại Yến người thật giống như rất thích đưa tiền, nhất là cho đạo sĩ cho hòa thượng tiền. Đáng tiếc đại bộ phận thời điểm đạo sĩ đều là sẽ không thu, chỉ có rất ít thời điểm mới có thể thu.

Thật sự là đáng tiếc.

So ra mà vượt bán một lần con thỏ đâu.

Quả nhiên, đạo sĩ cự tuyệt.

Tam Hoa nương nương tại liền tốt, bọn hắn có thể cho Tam Hoa nương nương, Tam Hoa nương nương liền sẽ thu.

Tam Hoa mèo nghĩ như vậy, thần sắc lại giống như thường ngày, chỉ là ánh mắt chuyển động, liếc về phía này hai cái còn tại nhìn khắp nơi, tìm khắp nơi Tam Hoa nương nương tiểu nhân nhi, lại liếc về phía Lâm Thường.

Lâm Thường cũng mang vài thứ.

"Tiên sinh còn muốn tiếp tục hướng phía bắc đi, sẽ càng ngày càng hoang vu, cũng sẽ càng ngày càng loạn, bất quá tiên sinh bản lĩnh cao siêu, nhưng ven đường tiếp tế cũng khó khăn, nhà chúng ta cũng không có gì tốt đồ vật cho tiên sinh, liền cho tiên sinh mang một bọc nhỏ hong khô thịt cùng sữa làm, đều là chúng ta nhà mình làm, lấy ra thảo nguyên hội lên bán không có bán xong, tiên sinh như trên đường không có ăn, có thể dùng đến lấp lấp bao tử."

Tam Hoa mèo bí mật quan sát, mặt lộ vẻ suy tư.

Loại vật này đạo sĩ là sẽ nhận lấy.

Nhưng có thời điểm nàng sẽ cảm thấy kỳ quái ——

Nhiều khi là mình cùng đạo sĩ giúp người khác cái gì, người khác mới sẽ tặng đồ cho bọn hắn, nhưng lại có đôi khi, mình cùng đạo sĩ không có giúp người khác bất cứ chuyện gì, cũng sẽ bị người khác tặng đồ.

Quả nhiên, đạo sĩ nhận lấy.

"Đa tạ túc hạ."

"Tiên sinh nhất thiết phải cẩn thận."

"Đêm qua nghe túc hạ nói lên lệnh lang sự tình, không biết lệnh lang lúc trước tại vị kia tướng quân thủ hạ, tại hạ đi đến biên cảnh, như gặp phải, cũng tốt thay túc hạ hỏi một chút, mời hắn hướng trong nhà về một phong thư."

"Trước đây gửi thư thời điểm, là tại Liêu mới quan, nói chung tại Ngôn Châu cùng Việt Châu giao giới, tựa hồ là đang một vị họ ban tướng quân dưới trướng khi kỵ binh. Hắn họ Lâm tên Hữu, thân cao, dáng dấp đen, trước đó tướng quân nói hắn thuật cưỡi ngựa tinh xảo tác chiến dũng mãnh, đề bạt hắn vì đội trưởng, còn để hắn cho nhà viết thư."

"Tại hạ ghi nhớ." Tống Du nói dừng lại hạ, do dự một chút, mới uyển chuyển nói, "Bất quá lúc này phương bắc đại loạn, nghe nói trước đây Tây Bắc người xuôi nam lúc, Trần Tướng Quân không tại phía bắc tọa trấn , biên cảnh mấy cái cửa khẩu đều từng thất thủ, rất nhiều quân đội cũng đều bị xáo trộn, tại hạ cũng chưa chắc có thể tìm được."

"Cái này hiển nhiên."

"Chỉ nguyện vạn sự đại cát."

"Liền mượn tiên sinh cát ngôn."

Bất quá trong miệng nói mộng cảnh không thể đại biểu cái gì, nhưng kỳ thật Tống Du nội tâm rõ ràng, Lâm gia trưởng tử tử trận khả năng đã phi thường cao.

Lâm mẫu hai ngày trước mộng thấy, nói rõ quỷ hồn đã đến Phong Châu.

Hiện tại phía bắc có Trần Tướng Quân tọa trấn, lại loạn cũng xa so với mười mấy năm trước tốt, điểm này từ Lâm gia trưởng tử có thể từ biên cảnh gửi thư trở về liền có thể nhìn ra. Huống chi Tây Bắc người cũng chưa xuôi nam thành công, nên sẽ không xuất hiện mười mấy năm trước cái loại người này đã bỏ mình tin tức lại truyền không tới nơi tới chốn bên trong đi tình huống.

Có lẽ từ thảo nguyên hội lên trở về, bọn họ liền thu được đến tin.

Chỉ là vừa đến xác thực không có niềm tin tuyệt đối, loại lời này lại không thể tuỳ tiện nói ra miệng, thứ hai lúc này chính là thảo nguyên thịnh hội, đối với bắc người mà nói, tựa như phía nam năm mới, thực tế khó mà nói. Thế là Tống Du cũng chỉ có thể mịt mờ nhắc nhở một chút, nguyện bọn hắn làm chút chuẩn bị.

Tam Hoa nương bí mật quan sát, ánh mắt lấp lóe.

Lâm Nhạc cùng muội muội còn tại tìm khắp nơi.

Chỉ nghe Lâm Thường giống như là chợt nhớ tới: "Đúng, tiên sinh bên người vị kia Tam Hoa nương nương đâu, tại sao không có thấy nàng?"

Tam Hoa mèo vội vàng vểnh tai.

Chỉ là nói người lại cười không nói, chỉ đối bọn hắn chắp tay: "Chúng ta cái này liền cáo từ, đa tạ mấy vị đưa tiễn, thiên hạ dù rất nhiều duyên tạm biệt."

"Tiên sinh đi thong thả."

"Tiên sinh đi thong thả."

Đạo nhân bước chân, con ngựa cũng đi.

Túi ống cùng hầu bao đều lung la lung lay.

Đón ánh mắt của mấy người, Tam Hoa mèo lúc này mới từ hầu bao bên trong duỗi ra một cái móng vuốt, đối bọn hắn ngoắc ngoắc.

Mấy người thấy thế, đều là sững sờ một chút.

Giống như có chút ngoài ý muốn, lại hình như cũng không giật mình.

...

Một người một ngựa dọc theo sườn dốc núi ôn nhu đường cong chạy chầm chậm, từ một cái đỉnh núi đi đến một cái khác đỉnh núi, Tam Hoa mèo lúc này mới nhảy ra, trên mặt đất đi tới, thỉnh thoảng dừng lại, quay đầu nhìn xem sau lưng.

"Tam Hoa nương nương đang nhìn cái gì?"

"Ngô..."

Tam Hoa mèo liếc hắn một cái, lại quay đầu nhìn một chút, rồi mới lên tiếng: "Đạo sĩ ngươi nói, chúng ta sẽ còn trở lại nơi này nữa sao?"

"Đại khái sẽ không, coi như trở về, cũng rất khó gặp lại đạt được bọn hắn." Tống Du mỉm cười nói, "Bất quá Tam Hoa nương nương thiên phú dị bẩm, pháp lực cao cường, có lẽ rất nhiều năm về sau, Tam Hoa nương nương muốn nhặt lại mình hồi ức, sẽ lấy đi về trước qua đường lại đi một lần, nhìn nhìn lại trước kia gặp qua cố nhân, sẽ một lần nữa."

"Giống như là cái kia giống nhau sao?"

"Lão Yến Tiên."

"Đúng." Tam Hoa mèo nghiêm túc nhìn hắn, "Lão Yến Tiên."

"Đúng, giống như Lão Yến Tiên." Tống Du nói dừng một cái, lại nói với nàng, "Tam Hoa nương nương trí nhớ thật tốt."

"Vậy còn ngươi?"

"Ta trí nhơ cũng rất tốt."

"Ngươi sẽ còn trở lại sao?"

"Ta không biết."

"Ngươi không biết ~ "

"Tam Hoa nương nương nghĩ thoáng một chút." Tống Du nói, "Nhân sinh chung quy dạng này, có đôi khi cùng người nào đó cả một đời sẽ chỉ gặp một lần hoặc là vài lần, một khi tách ra, liền rốt cuộc sẽ không gặp nhau."

"Mèo cũng dạng này."

"Đúng thế."

Mênh mông thảo nguyên, gặp nhau rất là không dễ, cùng Lâm Nhạc một nhà gặp nhau thực tế là ngẫu nhiên, đến ly biệt, cũng không có bất kỳ cái gì lợi ích liên lụy tới lui, chỉ là Tống Du cũng nguyện ý thay bọn hắn đi này Liêu tân quan tìm một tìm họ ban tướng quân cùng dưới trướng gọi Lâm có đội kỵ binh chính, bọn hắn cũng nguyện ý mang lên ly biệt lễ đến tiễn biệt Tống Du, dù đều có trả giá, lại thực tế tính không được trao đổi, có khi thế sự vốn là rất đơn giản.

Bất tri bất giác, một hàng liền đã đi xa.

Tống Du y nguyên đi rất chậm.

Ngôn Châu tây bộ thảo nguyên hoang vắng, mười mấy năm trước Tây Bắc người chính là từ này xuôi nam, mảnh này trên thảo nguyên cũng có yêu ma, vụn vặt lẻ tẻ.

Có dạ tập đạo nhân, cũng có đã sớm nghe qua nó nghe đồn.

Như cùng ở tại Hòa Châu một dạng, đạo nhân chậm rãi thanh lý.

Thực tế không cần nhớ ngày, chỉ mỗi đêm xem sao ngắm trăng, thế là từ thượng huyền nguyệt đi đến mãn nguyệt dưới nguyệt quang thảo nguyên gò núi bóng chồng, thừa dịp nguyệt đi đường cũng không sao, hạ huyền nguyệt về sau, không có mấy ngày lại mãn thiên tinh thần, đạo nhân thường thường nằm tại trên thảo nguyên nhìn xem tinh hà chìm vào giấc ngủ, hạo nhiên thiên địa phảng phất chỉ hắn một người.

Trên thảo nguyên mưa gió vô thường, gặp mưa cũng là chuyện thường.

Khí trời dần dần ấm áp lên.

Chưa phát giác đã là đầu hạ.

Trên thảo nguyên bắt đầu toát ra tiểu Hoa, đủ loại nhan sắc, phần lớn đều rất tiểu nhất đóa, lại che kín toàn bộ thảo nguyên, có so móng tay không quá lớn bao nhiêu Hồ Điệp ở trong đó phi vũ nhanh nhẹn.

Bởi vì chiến tranh, bên này cơ hồ hoàn toàn không người ở lại, một người một mèo một ngựa hành tẩu trong đó, nhiều khi là một trận thuần túy phong cảnh thịnh yến.

Bên trong thiên địa đa số thời điểm chỉ có bọn hắn.

Tựa như con mắt cũng bị tẩy một lần.

Mà Tống Du đã không phân biệt được, mình đến tột cùng còn đi tại Đại Yến cảnh nội, vẫn là đã đi ra Đại Yến phạm vi quản hạt, đến Tây Bắc người địa giới.

Thời đại này cũng không có minh xác đường biên giới, phía bắc trúc trường thành không giả, có thể này đã không biết là bao nhiêu năm trước trường thành, Đại Yến thế lực phạm vi đã sớm vượt qua trường thành. Đa số thời điểm biên cảnh là một đoạn song phương đều có thể tùy ý vượt qua lại thường xuyên có biến hóa cực độ mơ hồ khu vực, một hàng từ đó đi qua, chỉ ngẫu nhiên có thể nhìn thấy phòng quan sát cùng phong hoả đài, có khi đi ngang qua nơi nào đó, hội kiến thi hài, có thể từ còn chưa mục nát y giáp bên trong đánh giá ra là phương nào người, có khi đường tắt phòng quan sát, sẽ bị quân coi giữ quát bảo ngưng lại cảnh cáo, cũng có khi sẽ gặp phải song phương thám mã thám báo, làm khó hắn cùng bỏ mặc đều có.

Cũng là một loại đặc biệt thể nghiệm.

(tấu chương xong) ...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 273 : Chiếu Dạ Thành


Đạo nhân chống lên trúc trượng, từ tây đi hướng đông.

Đỏ thẫm mã chở đi bọc hành lý trầm mặc đi theo.

Bên người tiểu nữ đồng cũng cầm một cây trúc trượng, so đạo nhân trong tay muốn mảnh rất nhiều.

Tiểu nữ đồng tiện giơ trúc trượng, hướng phía trước chạy chậm, trúc trượng bên trên cột một cây tinh tế dây cỏ, dây cỏ bên trên cột một khối nhỏ miếng vải màu trắng, lớn nhỏ cùng vuốt mèo không sai biệt lắm theo nàng chạy, gió đem trên sợi dây miếng vải màu trắng thổi lên, run run xoay tròn, giống như là buộc lấy không phải một tấm vải phiến, mà chính là một con bướm đồng dạng.

Trên thảo nguyên Hồ Điệp ngu dại, phảng phất cũng thật sự cho rằng đây là Hồ Điệp, liền đi theo vải trắng phiến phi vũ, rất nhanh tại vải trắng phiến phía sau xếp thành một dài sắp xếp.

Tiểu nữ đồng cầm trượng chạy, tấm vải bay tán loạn.

Phía sau đi theo một chuỗi dài Hồ Điệp, sắp xếp chỉnh tề.

Đợi nàng chạy xa, ngay tại trên thảo nguyên quấn một vòng, lại chạy trở về, sau đó từ đạo nhân cùng đỏ thẫm mã sau lưng vòng qua, tiếp tục hướng phía trước.

Phảng phất không biết mệt mỏi giống như.

"Đạo sĩ mau nhìn!"

"Ân."

"Càng ngày càng nhiều!"

"Lợi hại."

"..."

Không chỉ có không biết mệt mỏi, cũng rất giống không biết cười, chỉ có thể nhìn thấy ánh mắt của nàng dị thường sáng ngời, bên trong tràn ngập mới lạ, thanh âm cũng càng vì thanh thúy.

Như thế giơ trúc trượng, vừa đi vừa về chạy.

Đạo nhân thỉnh thoảng ngắm nàng liếc một chút.

Hình ảnh tựa hồ mười phần mỹ hảo.

Người khác gặp, tất nhiên không tưởng tượng nổi, đây là tại bây giờ thường có tranh đoạt Đại Yến cùng Tây Bắc thảo nguyên mười tám bộ biên cảnh giao giới, thường có song phương du kỵ tại cái này thảo nguyên lên hướng tấp nập, lẫn nhau tìm hiểu, có khi gặp gỡ cũng miễn không đồng nhất phiên chém giết.

Qua thật lâu, tiểu nữ đồng mới phảng phất chạy đã mệt, tạm hoãn cước bộ, chỉ giơ trúc trượng ở xung quanh người vung vẩy, lấy phương thức như vậy đến cam đoan tấm vải phi vũ, dễ dùng đến Hồ Điệp nhóm tiếp tục đi theo.

Lại chỉ gặp nàng thật nhanh đưa tay chộp một cái.

"Xoát!"

Nhẹ nhõm bắt được một con tiểu hồ điệp.

Không đợi đạo nhân dời ánh mắt, liền trông thấy nàng đem tay hướng mình bên miệng vừa để xuống.

"..."

Đạo nhân lúc này mới đưa ánh mắt dời, nhìn về phía nơi xa.

"Ngô?"

Tam Hoa nương nương vừa mới chuẩn bị đưa tay, lại chọn một chỉ may mắn tiểu hồ điệp coi là mình tự phục vụ điểm tâm, động tác cũng dừng lại, quay đầu nhìn về phía nơi xa.

Gò núi phía sau ẩn ẩn có tiếng vó ngựa.

Không bao lâu, phương xa trên đỉnh núi liền xuất hiện mấy thân ảnh.

Đều là thảo nguyên đại hán, phục trang phong cách cùng Đại Yến khác lạ, không có khôi giáp, chỉ đem loan đao cùng cung tiễn, khinh trang thượng trận, cũng trông thấy bên này hai người một ngựa.

Liếc mắt nhìn nhau, liền hướng bên này mà tới.

"Triệt!"

Vài tiếng hô to.

Tống Du chỉ nhìn liếc một chút liền biết được, là Tây Bắc hậu kỵ, cùng Đại Yến phối trí một dạng, mười người vì một đám.

Không ngoài sở liệu, này một đám hậu kỵ còn chưa tới gần, liền truyền đến tiếng la.

Là nghe không hiểu lời nói.

Có lẽ là thấy Tống Du khuôn mặt rất thanh tú, mặc đạo bào, không mang vũ khí, còn mang một cái tiểu nữ đồng, thoạt nhìn không có cái uy hiếp gì, bọn hắn cũng không có lập tức lộ ra nồng đậm địch ý sát ý. Bất quá căn cứ Tống Du mấy ngày nay tại biên cảnh hành tẩu kinh nghiệm đến xem, đối phương phần lớn vẫn là sẽ không dễ dàng để cho hắn chạy thoát, coi như không tại chỗ giết hắn, cũng sẽ bắt hắn trở về, hoặc là để hắn cùng bọn hắn đi.

Thế là chỉ thấy đạo nhân quay đầu mặt hướng bọn họ, không chút hoang mang, chờ bọn hắn chạy tới gần, mới nhàn nhạt nói một câu:

"Chư vị mời về đi."

"Hí hí hii hi .... hi...."

Nhóm này Tây Bắc hậu kỵ tọa hạ ngựa nhất thời ngửa đầu một trận tê minh, nhao nhao dừng bước lại, mặc cho người cưỡi ngựa như thế nào đánh ngựa cũng không nghe, tiếp lấy lại tất cả đều quay người, tới lui chỗ chạy tới.

Bọn kỵ binh vừa sợ vừa giận, đem ngựa cổ đều kéo lệch ra, tọa hạ ngựa cũng đều không dừng lại.

Cuối cùng đám người này từ phương xa đỉnh núi đến, lại biến mất ở phương xa đỉnh núi.

"Lợi hại đạo trưởng ~ "

Tam Hoa nương nương thanh âm nhẹ nhàng tinh tế, lại học Trường Kinh Ngô nữ hiệp ngữ khí, giơ trúc trượng quay đầu nhìn chằm chằm đạo nhân.

"Muốn học không?"

"Học được ngựa của chúng ta mà liền sẽ nghe lời của ta sao?"

"Tam Hoa nương nương hiện tại nói với nó lời nói, nó không phải cũng sẽ nghe Tam Hoa nương nương sao?"

"Có đôi khi nghe, có đôi khi không nghe."

"Vậy nó chính là cùng Tam Hoa nương nương một dạng, có mình ý nghĩ."

"Vậy ta học được pháp thuật này đâu?"

"Tam Hoa nương nương không thể thông qua pháp thuật đến để bằng hữu nghe lời."

"Này không học."

Tiểu nữ đồng thế là thu hồi ánh mắt, tiếp tục xem hướng mình tiểu Trúc trượng bên trên liên tiếp vải trắng phiến, lại là lúc này mới phát hiện, mình vừa rồi nhìn đám người kia thấy quá nghiêm túc, quên múa trúc trượng, nguyên bản bị lừa tới Hồ Điệp phát hiện bị buộc tại trúc trượng bên trên Hồ Điệp sau khi chết, cũng bay đi.

"..."

Tiểu nữ đồng cũng không nhụt chí, cầm trúc trượng, tiếp tục bắt đầu chạy.

Đạo nhân cũng bước chân, tiếp tục hướng đông đi.

Bên này tựa hồ có một tòa Đại Yến quân sự pháo đài. Tên là Chiếu Dạ thành.

Có thể nói đại danh đỉnh đỉnh.

Tống Du sớm tại Dật Đô thời điểm, liền từ thuyết thư tiên sinh trong miệng nghe nói qua tên của nó, là Đại Yến trấn bắc 5 trấn một trong, cũng là phương bắc khoảng cách Trường Kinh xa nhất một tòa quân trấn, rất có một chút truyền thuyết dẫn tới Đại Yến văn nhân bách tính nói chuyện say sưa. Chỉ là thuyết thư tiên sinh cũng không rõ ràng nó vị trí cụ thể, chỉ biết là tại phương bắc, ngược lại là đến Đa Đạt thảo nguyên về sau, nghe nói nó đại khái vị trí.

Nhưng mà thảo nguyên chi lớn, Tống Du đã không địa đồ, cũng không chỉ dẫn, tìm tới nó tựa hồ cũng không dễ dàng.

Có khả năng cách một gò núi, liền cùng nó bỏ lỡ.

Chậm rãi lại từ xế chiều đi đến ban đêm.

Bầu trời đầy sao như thảo nguyên đồng dạng bao la.

Tam Hoa nương nương y nguyên đi nhặt củi, ở trong núi đốt lên một đống lửa.

Đạo nhân đốt một nồi nước sôi, xuất ra thịt bò khô, tăng thêm Tam Hoa nương nương bắt đến thỏ rừng, chính là đêm nay cơm tối.

Chỉ là đêm dài cũng không yên tĩnh.

Không biết lại là phương kia du kỵ, trong đêm cũng tại cái này thảo nguyên thượng du đãng, có lẽ là nhìn thấy bên này có lửa, liền lặng lẽ tới điều tra, còn chưa tới gần, liền bị cảnh giác Tam Hoa mèo phát hiện, các loại thấy rõ ngồi bên này lấy chính là một đạo nhân, liền phái một người cưỡi ngựa tới, những người còn lại cầm cung nỏ theo đêm cảnh giác.

"Người nào?"

Trong bóng tối truyền đến chính là quen thuộc lời nói.

Một người một ngựa, chậm rãi tới gần, chịu lấy đầy trời ánh sáng, từ trong đêm tối dần dần đi vào hỏa quang chiếu rọi phạm vi.

Là một cái mang theo trường thương cùng cung tiễn nam tử to con.

Đạo nhân vẫn như cũ mặt hướng đống lửa ngồi, tay phải cầm một khối hong khô thịt bò, tay trái bưng một bát nước sôi, quay người nhìn về phía người tới.

Lời nói thông, đạo nhân liền vô dụng pháp thuật mời bọn họ trở về, mà chính là lên tiếng nói: "Tại hạ họ Tống tên Du, Dật Châu người linh Tuyền huyện người, xuống núi du lịch, đi tới phương bắc, còn mời giáo úy chớ có khó xử."

"..."

Kỵ binh đến gần quan sát tỉ mỉ, ánh mắt đảo qua đạo nhân, cũng đảo qua bên cạnh đống lửa Tam Hoa mèo, còn có nằm nằm ở một bên đỏ thẫm ngựa.

"Tống Du Tống tiên sinh?"

"Ân?"

Tống Du quay đầu nhìn về phía hắn: "Giáo úy cũng biết được tại hạ?"

"Tự nhiên sẽ biết!"

Kỵ binh lập tức quay người đối sau lưng hô một tiếng:

"Là Tống tiên sinh!"

Lập tức tung người xuống ngựa, đối Tống Du liền ôm quyền: "Tiểu nhân họ Phùng, chính là trấn Bắc Quân thứ chín đoàn du kỵ, phụng Trần Tướng Quân chi mệnh, như tại tuần tra thảo nguyên thời điểm, gặp được một vị mang theo Tam Hoa mèo, đỏ thẫm Mã họ Tống tên Du đạo trưởng, liền cáo tri tiên sinh, Tây Bắc người trong quân có yêu ma tương trợ, thỉnh tiên sinh đi Viễn Trị thành hỗ trợ."

"Viễn Trị thành?"

"Là!"

"Viễn Trị thành ở nơi nào đâu?"

"Nơi đây hướng đông sáu trăm dặm."

"Xa như vậy a..."

"Bẩm tiên sinh, chúng ta đóng giữ Chiếu Dạ thành, là tiếp vào đến từ Viễn Trị thành quân lệnh, chỉ trong đi tuần tìm kiếm tiên sinh."

"Trần Tướng Quân lại như thế nào biết được ta lại ở chỗ này đâu?"

"Cái này tiểu nhân liền không biết hiểu."

"..."

Tống Du ngẫm lại, không sai biệt lắm minh bạch.

Hẳn là từ phía nam Thảo Đầu Quan truyền đi tin tức, Trần Tướng Quân biết mình qua Hòa Nguyên, qua Thảo Đầu Quan, lại biết được phía trước Đa Đạt trên thảo nguyên đang có thịnh hội, phỏng đoán mình nhất định sẽ đi, qua thảo nguyên hội địa điểm tiếp tục hướng bắc, chính là bên này.

Ngược lại là giỏi tính toán.

Lúc này những người còn lại cũng nhao nhao thu hồi tên nỏ binh khí tới.

Trừ lúc trước họ Phùng du kỵ bên ngoài, tổng cộng còn có chín con ngựa, tám con ngựa bên trên ngồi có người, trên thân mang theo thương tổn, tựa hồ từng cùng người giao thủ qua, còn có một con ngựa bị một người khác nắm, trên lưng ngựa là cột một bộ thân mang giáp nhẹ thi thể, ngoài ra còn mang theo mấy khỏa đầu, những người này phần lớn đều mang trường thương cung nỏ.

Đám người nhao nhao xuống ngựa, hướng Tống Du ôm quyền.

Tống Du cũng nhất nhất đáp lễ, hỏi một câu: "Chư vị mang thương?"

"Hôm nay tuần tra thời điểm, gặp được một đội Tây Bắc người thám mã, tới đánh một trận." Họ Phùng kỵ binh nói, trong lúc giơ tay nhấc chân , rất có giang hồ khí, "Phụ một ít thương tổn, chết cái huynh đệ, đáng tiếc không có bắt đến sống, đem huynh đệ thi thể mang về."

"Chư vị thoạt nhìn là Trường Thương Môn người?"

"Tiên sinh cũng biết được ta Trường Thương Môn?"

"Như sấm bên tai."

"Có mấy cái là."

"Ta là..."

"Ta cũng thế..."

"Trường Thương Môn Triệu Quản Nghĩa! Hữu lễ!"

"Trường Thương Môn Chu Nhất Thông..."

Mang theo trường thương mấy tên kỵ binh nhao nhao lên tiếng.

Phương bắc hỗn loạn, loạn thế ra hào kiệt.

Tống Du hành tẩu Hòa Châu Ngôn Châu đến nay, ngược lại gặp qua không ít Trường Thương Môn người, tòng quân cũng không ít, đa số đều trong quân đội đảm nhiệm tinh nhuệ.

Trước đây tại phương nam lúc, nghe nói Trường Kinh Vân Hạc môn, Dật Châu Tây Sơn phái cùng Việt Châu Trường Thương Môn bị thuyết thư tiên sinh liệt vào giang hồ ba đại môn phái. Vân Hạc môn bởi vì thân ở Trường Kinh, cùng trong triều quý nhân có quan hệ, lại chiếm cứ tuyên truyền phương diện ưu thế tuyệt đối, mặc dù bị người giang hồ chỗ khinh thường, nhưng cũng bị người kể chuyện tôn làm giang hồ môn phái thứ nhất. Tây Sơn phái thì trong giang hồ thanh danh rất tốt, đệ tử từng cái đều võ nghệ siêu quần, người giang hồ thấy thường thường đều là muốn chọn một cái ngón cái. Trường Thương Môn liền đành phải về sau sắp xếp một loạt.

Hiện nay xem ra, sợ có chỗ không thật.

Tại loạn thế thúc đẩy sinh trưởng phía dưới, lại có Trần Tướng Quân nâng đỡ, bây giờ nói lên thế lực, chỉ sợ Vân Hạc môn cùng Tây Sơn phái lại đem khác mấy cái giang hồ đại thế lực cộng lại, cũng xa xa không so được Trường Thương Môn.

"Vừa rồi nghe chư vị nói chư vị tới từ Chiếu Dạ thành?"

"Không sai."

"Chiếu Dạ thành đã bị thu phục sao?"

"Năm trước liền bị thu phục."

"Nghe nói trước kia chiếm cứ Chiếu Dạ thành chính là yêu ma?"

"Tiên sinh có chỗ không biết..."

Họ Phùng du kỵ nói với hắn tới.

Chiếu Dạ thành là Đại Yến tại Tây Bắc xa nhất quân trấn.

Vì sao gọi Chiếu Dạ thành?

Chính là cái này thảo nguyên mênh mông, Đại Yến trú quân trong đó, tựa như mảnh này ban đêm đồng dạng, tai mắt đen kịt một màu, nhưng mà toà này Chiếu Dạ thành, liền giống như là trong buổi tối một chiếc đèn, xâm nhập đêm khuya, chiếu sáng bốn phía.

Lần trước Tây Bắc người quy mô nam phạm, Chiếu Dạ thành quân đội tại Tây Bắc người binh phong phía dưới, tử thủ mấy năm, thậm chí Tây Bắc người sớm đã vượt qua phương bắc biên cảnh, vượt qua toàn bộ Ngôn Châu, một đường rong ruổi đến Hòa Châu Bắc Phong đóng lại, đồ sát toàn bộ Hòa Nguyên, cái này tận cùng phía Bắc Chiếu Dạ thành vẫn không có thất thủ. Chỉ là bọn hắn sớm đã cùng Trường Kinh đoạn liên hệ, Trường Kinh cũng cho là bọn hắn sớm đã luân hãm.

Thẳng đến tin tức truyền về kinh thành, triều chính chấn động.

Nghe nói lúc ấy triều đình đã có cầu hoà thanh âm, nghe được tin tức này, Võ Hoàng mới vỗ án quyết định, tiếp tục đánh, lại nghe nói lúc ấy giang hồ không biết bao nhiêu hảo hán bị hắn cổ vũ, xung quan giận dữ, tham quân mà đi.

Chỉ là về sau Chiếu Dạ thành vẫn là thất thủ.

Có nói là yêu ma gây nên.

Có nói là ngay lúc đó phương bắc tướng lĩnh gấp rút tiếp viện bất lợi, Chiếu Dạ thành lương thảo ăn xong, lúc này mới thất thủ, tướng lĩnh sợ hãi bị vấn trách, thế là đùn đẩy là yêu ma.

Trong thiên hạ vô luận quan lại bách tính, văn nhân vũ nhân, đều so sánh đêm thành sự tình nói chuyện say sưa.

Đại khái cũng là muốn danh lưu thiên cổ...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 274 : Dạ Du Công


"Chiếu Dạ thành nguyên bản thật là bị yêu ma nuốt ăn, nghe nói có một ngày, phía bắc hoàng sa đánh tới, Thôn Thực Thiên Địa, cũng nuốt hết Chiếu Dạ thành. Hoàng sa bên trong không biết có gì yêu ma, hoàng sa qua đi, trong thành còn lại tất cả thủ tướng liền toàn bộ biến thành bạch cốt, về sau Chiếu Dạ thành cũng liền thành yêu thành, tụ tập yêu ma vô số, chúng ta cùng Tây Bắc người đều không dám vào nhập Chiếu Dạ thành phương viên trăm dặm." Họ Phùng du kỵ nói, hỏa quang chiếu đến nét mặt của hắn, đã có chút sợ hãi, lại có chút đem sinh tử không để ý thản nhiên, "Chiếm cứ Chiếu Dạ thành yêu ma bị chúng ta phía bắc quân hán xưng là Hoàng sa đại vương, chỉ là tin tức truyền đến kinh thành, cũng không biết được trong triều những cái kia các quý nhân tin hay không, dân gian thì phần lớn là khi chuyện thần thoại xưa tới nghe."

"Hoàng sa đại vương..."

"Mấy năm trước bắt đầu, khoảng cách Chiếu Dạ thành gần nhất phong hoả đài báo, Chiếu Dạ thành thường có lôi đình hàng thế, thịnh nhất thời điểm, phương viên trăm dặm khắp nơi là lôi đình, thậm chí trên trời còn có thể nhìn thấy có thần quan. Còn nghe nói có người từng thấy có toàn thân kim giáp thần tiên hạ giới, cái này không biết là thật là giả, tóm lại đại khái năm trước mua hè, chúng ta liền một lần nữa tiến vào chiếm giữ Chiếu Dạ thành."

"Năm trước mua hè..."

Cũng là Minh Đức bốn năm mua hè.

Khi đó mình cùng Tam Hoa nương nương tại Trường Kinh.

"Đúng thế." Họ Phùng du kỵ nói, "Ban đầu chúng ta còn rất thấp thỏm, bất quá về sau rất nhanh liền nghĩ thoáng, bị yêu ma ăn, cùng bị Tây Bắc người giết chết, kỳ thật cũng không có gì khác biệt. Mà lại thời gian lâu dài cái này Chiếu Dạ thành cũng không có gì đặc biệt, yêu ma kia sợ là sớm đã bị thượng thiên cho thu đi, nhiều nhất ngẫu nhiên gặp được một chút tiểu yêu tiểu quỷ..."

Nói đến đây bên trong họ Phùng du kỵ cười cười.

"A, loạn thế ra yêu quỷ, chúng ta phía bắc người cùng phía nam người không giống, chúng ta thấy nhiều, nhất là tòng quân về sau, tiểu yêu tiểu quỷ thấy quá nhiều, rất nhiều đều không có bản lãnh gì, dân gian cao nhân có thể dựa vào truyền thừa bản lĩnh đem diệt trừ, chúng ta những này vũ phu, chỉ cần dũng khí lớn, cũng có thể dựa vào trên tay đao thương cung tiễn đem nó giết chết, lần thứ nhất có chút sợ, nhiều đến hai lần cũng liền quen thuộc."

Bên người mọi người nghe, cũng đi theo lộ ra ý cười.

Phương bắc trong quân hảo hán phóng khoáng, đều ở này sẽ ý trong tươi cười.

"Chư vị đều là anh hùng hào kiệt."

"Bất quá một giới vũ phu a."

Tiếng nói rơi xuống đất, sau lưng liền có chút động tĩnh.

Nhờ ánh lửa cùng tinh quang ẩn ẩn có thể thấy được trong đêm có thân ảnh đang lắc lư.

Tựa hồ đang nhìn trộm lấy bên này.

Mấy tên du kỵ đều rất cảnh giác, nhất thời quay đầu nhìn về phía bên kia, có người tiện tay từ trong đống lửa rút một cây củi, hướng cái hướng kia nhu hòa ném đi.

"Hô..."

Củi tại không trung xẹt qua, hỏa diễm nhất thời bị phong áp ở, sau khi rơi xuống đất lại tràn ra rất nhiều hỏa tinh, lập tức hỏa diễm mới thịnh đứng lên.

Thân ảnh kia cấp tốc liền hướng bên cạnh chui vào.

Bất quá cũng chỉ mới vừa trong nháy mắt kia, hỏa quang cũng chiếu rọi ra thân hình của nó.

Là một cái giống như hình người tà vật.

Tống Du cùng nhau đi tới, gặp qua một chút cùng loại.

Rời cái này bên cạnh gần nhất có người trên thảo nguyên liền lưu truyền loại này tà vật truyền thuyết, nói nó sẽ tại trong đêm khuya từ khe cửa, trong cửa sổ nhìn trộm nhân gia, lại tại bên ngoài chế tạo ra động tĩnh đến, gạt người mở cửa, một khi mở cửa liền sẽ đi vào đem trong phòng người toàn bộ ăn tươi. Lại có nói nó sẽ phá cửa, hoặc là nhát gan sợ âm thanh, không biết là lời đồn nhảm, vẫn là khác biệt cá thể có khác biệt tính cách.

Tống Du cũng không biết nó kêu cái gì, chỉ biết đại khái là người sau khi chết, sát khí huyết khí ngưng tụ không rời, lâu dài hóa tới.

Bởi vậy suy đoán, đa số chiến trường vũ nhân hóa thành.

Thiên địa rộng lớn, thường thường tại khác biệt điều kiện hạ, uẩn dưỡng ra các loại kỳ kỳ quái quái tà vật, Phục Long Quan cũng chỉ có thể một đời một đời hành tẩu thiên hạ tới kiến thức, sau đó ghi chép lại mới.

Chỉ có thể ghi lại càng nhiều, mà không thể ghi chép toàn bộ.

"Dạ Du Công..."

Họ Phùng du kỵ ngược lại là báo ra tên của nó.

"Tiên sinh chớ buồn."

Một tên khác du kỵ cũng nói, đối Tống Du nhếch miệng cười một tiếng, hỏa quang hạ lộ ra một ngụm chỉnh tề hoàng nha, lập tức cởi xuống lập tức trường thương, tay trái đem gánh tại trên vai, tay phải thì cầm lấy một cây cung nỏ.

Mấy người còn lại cũng gần giống như hắn, còn có mấy người thì từ trong đống lửa rút củi.

Mọi người liếc nhau, liền tán ở trong trời đêm.

Mấy cái hỏa diễm lấm ta lấm tấm di động tới.

Trung gian ngẫu nhiên có hắc ảnh lấp lóe.

"Bồng..."

Rất nhỏ tiếng dây cung, liên tục vang vài tiếng.

"Rống..."

"Bên này!"

"A!!"

"Phốc!"

"Hô..."

Lại nghe thấy bọn này du kỵ tiếng la, trường thương cùng nhục thể va chạm, có người lăn lộn trên mặt đất động tĩnh, có tà vật gào thét thanh âm, xa xa bó đuốc lúc ngầm lúc diệt, khi thì bắn ra hỏa tinh, đa số thời điểm chỉ chiếu rọi ra mấy tên du kỵ thân ảnh, chỉ có số ít thời điểm, mới có thể trông thấy này dữ tợn trên thân còn mang theo nát tấm vải tà vật.

Không đến bao lâu, mấy người liền trở về, thuận tiện mang một viên nửa nát tanh hôi đầu lâu.

"Để tiên sinh đợi lâu."

Họ Phùng du kỵ nói với Tống Du.

Sau lưng thì có người dẫn theo viên kia đầu treo ở chính mình lập tức.

"Không sao."

Tống Du cũng rất bình tĩnh.

"Từ khi mười mấy năm trước đại chiến đến nay, cái này thảo nguyên bên trên yêu quỷ liền càng ngày càng nhiều, loại này chúng ta quản nó gọi Dạ Du Công, bình thường ở buổi tối chạy khắp nơi, cùng du hồn, ban ngày liền nằm xuống, không biết còn tưởng rằng chỉ là một bộ phổ thông thi thể." Họ Phùng du kỵ nói, "Cho nên chúng ta ban ngày tuần tra thời điểm, nếu là gặp phải thi thể , bình thường đều muốn cắt đầu, cắt đầu liền tốt, lấy về còn có thể làm quân công."

"Dạ Du Công." Tống Du lặp lại một câu, "Ngược lại là chuẩn xác."

"Đều là trong quân đọc qua sách người lấy tên."

"Tại hạ cùng nhau đi tới, cũng gặp qua loại này quỷ, chỉ biết nó không biết đau đớn, lại là không biết còn có cái gì chỗ đặc biệt?" Tống Du hiếu kì hỏi.

"Không có nhiều chỗ đặc biệt." Họ Phùng du kỵ nói, "Tiên sinh nói không biết đau đớn là một dạng, còn có một thứ cũng là không nên bị nó bắt đến cắn đến, không phải vậy rất nhanh liền sẽ phát sốt chết đi, ngoài ra cùng một cái còn sống vũ nhân không có bao nhiêu khác nhau, a, khí lực hơi lớn hơn một chút, không thông võ nghệ, bình thường mấy cái thảo nguyên hán tử, chỉ cần lá gan đủ lớn, không sợ, cũng có thể đem nó chế trụ."

"Thì ra là thế."

Tống Du trong lòng đã ghi lại.

Chuẩn bị chọn cái thời điểm, liền viết xuống tới.

"Ngoài ra cái này thảo nguyên bên trong còn có Phấn Diện Phu Nhân, thường thường ra vẻ nữ tử bộ dáng, tại nơi có người hại người. Chúng ta bên này thấy không nhiều, đi về phía nam bên cạnh hoặc là phía đông đi một điểm, liền thấy đến. Đem nó giết về sau trên mặt ngũ quan sẽ biến mất, trở nên mũm mĩm hồng hồng, mọc đầy lông, cùng vừa ra đời heo con tử không sai biệt lắm." Họ Phùng du kỵ dường như nhìn ra hắn đối với mấy cái này cảm thấy hứng thú, liền thuận miệng nói đến, "Ngoài ra chúng ta bên này thấy nhiều ngược lại là một loại còn không bằng cao cỡ nửa người trộm ngựa đồng, thích nhất trộm ngựa, vô luận cho dù tốt quân mã, bị nó sờ một cái, đều lập tức liền ngã oặt, nó liền ghé vào ngựa trên cổ, lặng lẽ đem ngựa máu toàn bộ uống cạn, toàn bộ quá trình bên trong một điểm động tĩnh không có, sau đó lại chạy mất, khiến người ta khó mà phòng bị."

Tam Hoa mèo nghe rất khẩn trương, không khỏi rướn cổ lên, liếc về phía bên cạnh nằm sấp lấy đỏ thẫm mã.

Họ Phùng du kỵ lại không chú ý mèo con động tĩnh, cười cười còn nói: "Bất quá thứ này sợ ngỗng, chỉ cần thả một con ngỗng ở bên cạnh, nó thường thường cũng không dám tới."

"Này cũng thần kỳ."

Tống Du nói như thế câu, lập tức mới lại hỏi: "Tại hạ trước đây đi ngang qua thảo nguyên, đã từng nghe nói Tây Bắc người lần này xuôi nam, là bởi vì có yêu ma trợ trận, bất quá theo tại hạ biết, yêu ma đã nhiều năm không có tham dự qua quốc cùng quốc ở giữa tranh đoạt, dù cho tiền triều những năm cuối, thiên hạ đại loạn, yêu ma nổi lên bốn phía, cũng chỉ là làm loạn mà thôi, cũng không có giúp phương kia, không biết lần này lại là vì sao đâu?"

"Cái này tiểu nhân liền không biết hiểu." Họ Phùng du kỵ nói, "Có lẽ đến trong quân các đại nhân mới hiểu."

"Ta ngược lại là nghe nói..." Họ Phùng du kỵ bên người một cái khác cũng cầm trường thương, giữ lại râu quai nón đại hán mở miệng nói ra, hạ thấp thanh âm, "Những yêu ma này dường như từ nguyên bản Chiếu Dạ thành chạy đến."

"Chiếu Dạ thành?"

"Tại hạ cũng chỉ là nghe nói." Râu quai nón đại hán nói, "Không nắm chắc được."

"Dạng này a."

"Tiên sinh cần phải đi một chuyến Chiếu Dạ thành tiếp tế?" Họ Phùng du kỵ hỏi, "Như đi Chiếu Dạ thành, hỏi một chút tướng quân nhà ta, có lẽ biết được."

"Lúc đầu tại hạ là chuẩn bị mộ danh đi một chuyến Chiếu Dạ thành, đã nghe mấy vị nói, Trần Tướng Quân như thế vội vàng mời ta đi Viễn Trị thành, vậy liền đi trước Viễn Trị thành đi. Chúng ta vốn là đi chậm rãi, như lại đi một chuyến Chiếu Dạ thành, chỉ sợ chậm trễ sự tình." Tống Du cười nói với bọn hắn, "Như về sau có rảnh, lại quay trở lại đến, nhìn xem cái này đại danh đỉnh đỉnh Chiếu Dạ thành."

"Liền theo tiên sinh."

"Không biết chư vị có nghe hay không qua Liêu Tân Quan?" Tống Du vừa vặn hướng bọn họ hỏi Liêu Tân Quan.

"Tự nhiên nghe qua."

"Liêu Tân Quan thủ tướng thế nhưng là họ ban?"

"Ban tướng quân a..."

Mọi người nhất thời hai mặt nhìn nhau.

"Làm sao?"

Tống Du đối hỏa quang hỏi hướng bọn hắn.

"Không có gì, Ban tướng quân cũng là một vị khó được mãnh tướng, không phải vậy lấy Liêu Tân Quan vị trí, cũng sẽ không giao cho hắn thủ, chỉ là đoạn thời gian trước Liêu Tân Quan đã thất thủ, nghe nói Ban tướng quân cũng bỏ mình."

"Nói đến Ban tướng quân cũng cùng chúng ta Trường Thương Môn có chút quan hệ..."

"Tiên sinh nhận biết Ban tướng quân?"

Đám người ngươi một lời ta một câu nói.

"Trên đường gặp phải một vị bạn bè, bạn bè trưởng tử ban đầu tại Liêu Tân Quan đóng giữ, quy về Ban tướng quân dưới trướng." Tống Du ngữ khí bình tĩnh, "Gặp phải chư vị, tựa hồ tin tức linh thông, liền thuận miệng hỏi một chút."

"Này hơn phân nửa không có..."

"Liêu Tân Quan nghe nói cũng là vị trí trọng yếu, Tây Bắc người lần này xâm chiếm đánh thật lâu cũng không đánh xuống tới. Nghe nói Ban tướng quân dưới tay còn có một chi tinh kỵ, mười phần dũng mãnh, chính là có bọn hắn, Tây Bắc người dù cho tiểu cỗ xuôi nam tập kích quấy rối lương đạo, cũng nhiều lần thất bại, lại không dám đường vòng. Trước đây Ban tướng quân còn từng phối hợp du kỵ tướng quân Lý Hạo Nhiên, tiêu diệt Tả Lang Vương tinh nhuệ. Đáng tiếc ba tháng trước, tựa như là Tây Bắc người có yêu ma trà trộn vào trong thành, mang dịch bệnh đi, nghe nói trong thành quân coi giữ có tám chín phần mười đều nhiễm dịch bệnh, không chiến bị phá, còn tốt Lý tướng quân phản ứng kịp thời, mới không có ủ thành hậu quả lớn hơn."

"Bất quá chờ Trần Tướng Quân lần nữa thu phục Liêu Tân thành thời điểm, đã là một tòa Không Thành."

"Còn nghe nói Tây Bắc người đem thi thể toàn bộ cắm ở ngoài thành, không biết là bị thứ gì ăn hơn phân nửa, cũng là trong quân những cái kia giết người giết quen thuộc, nhìn thấy cũng không dám nhìn nhiều."

"Tiên sinh này bạn bè trưởng tử hơn phân nửa cũng không có..."

"Ta ngược lại là nghe nói, này dịch bệnh là Tây Bắc người không biết dùng cái gì biện pháp, từ Hòa Châu lấy được, Hòa Châu hiện tại chẳng phải đang náo ôn dịch mà!"

"Không nghe nói thành nội quân coi giữ có việc làm miệng."

Đám người vẫn như cũ ngươi một lời ta một câu trả lời.

Đạo nhân tuy nói sớm đã ngờ tới nhưng được chứng thực về sau, cũng khó tránh khỏi cảm thấy tiếc nuối.

Lập tức tiếp tục điểm đống lửa, đem thịt bò khô cùng sữa làm lấy ra cùng bọn hắn chia ăn, lại cùng bọn hắn trò chuyện một hồi phương bắc tình hình chiến đấu, lẫn nhau ở giữa giằng co cùng tranh đoạt tới lui, lúc này mới chịu lấy tinh không thiếp đi.

(tấu chương xong)..
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 275 : Sơn Thần diệt Hùng Yêu


Ngày mùa hè trên thảo nguyên sáng sớm vẫn có mấy phần hàn ý.

Cái này một đám du kỵ trời còn chưa sáng liền tỉnh, lấy tùy thân mang cháo bánh no bụng, uống rượu đến ấm người.

Không biết là kẻ tài cao gan cũng lớn, vẫn là tòng quân phương bắc vũ nhân cho tới bây giờ phóng khoáng, hay là chắc chắn nơi đây không có Tây Bắc người du kỵ, uống mấy ngụm say rượu, lại có người lên tiếng hát vang.

Thanh âm tại sáng sớm trên thảo nguyên quanh quẩn.

Cách đó không xa chính là Dạ Du Công thi thể, trên người sát khí huyết khí chưa tán xong, nghe nói thứ này liền ngay cả trên thảo nguyên sói đều không ăn.

Không đầy một lát, du kỵ nhóm liền đã thu thập xong, cũng một lần nữa đem chiến tử huynh đệ thi thể mang lên lưng ngựa cột chắc, liền nhao nhao đến cùng Tống Du ôm quyền nói đừng: "Tiên sinh không đi Chiếu Dạ thành, vậy chúng ta huynh đệ mấy cái ngay ở chỗ này cùng tiên sinh nói tạm biệt, gần đây bên này Tây Bắc người có chút dị động, chúng ta còn phải trở về phục mệnh."

"Từ đây tới đông sáu trăm dặm, chính là Viễn Trị thành, tiên sinh đêm qua hỏi Liêu Tân Quan cùng Viễn Trị thành không xa, hiện lên kỷ giác chi thế, như tiên sinh muốn đi, qua Viễn Trị thành lại hướng đông cũng liền mấy chục dặm."

"Tiên sinh lần này đi, chỉ cần không tiếp tục hướng bắc đi, liền đều là địa bàn của chúng ta, nên sẽ không gặp được Tây Bắc người đại bộ đội, nhiều nhất gặp phải tiểu cỗ du kỵ. Tiên sinh có thể được Trần Tướng Quân coi trọng, nghĩ đến cũng là có bản lĩnh Huyền Môn cao nhân, chúng ta liền không nhọc lòng, chỉ nguyện tiên sinh nhiều bảo trọng, thuận buồm xuôi gió."

"Chúng ta cáo từ!"

Tống Du cũng nói với bọn hắn:

"Chư vị đi thong thả."

Đám người nhao nhao lên ngựa, cùng hắn tạm biệt mà đi.

Sau cùng chính là cỗ kia đồng bào thi thể, nhìn cũng là thanh niên lang, bị bọn họ nằm ngang cột vào trên lưng ngựa, theo con ngựa chạy chậm mà lung lay.

Tống Du thu hồi ánh mắt, nhìn về phía đống lửa trước mặt.

"Hô..."

Thổi một hơi, đống lửa liền nhóm lửa.

"!"

Bên người Tam Hoa mèo vốn cũng nhìn xem phương kia, nghe thấy động tĩnh, lại là nháy mắt quay đầu, đem hắn nhìn chằm chằm.

"..."

Tống Du bất đắc dĩ, đành phải lại vung tay lên.

Vô thanh vô tức, lửa liền tắt.

Tam Hoa mắt mèo quang thiểm nhấp nháy mấy lần, mới đưa ánh mắt thu hồi, cũng đối với đống lửa thổi khẩu khí.

"Bồng..."

Hỏa diễm một lần nữa dấy lên tới.

Một người một mèo đối hỏa thiêu nước ăn cơm, sau khi ăn xong, cũng thu dọn đồ đạc, tiếp tục lên đường.

Địa hình địa vật tại dưới chân chậm rãi biến hóa.

Độ cao so với mặt biển cũng có chút lên xuống.

Nguyên bản bãi cỏ ngoại ô mênh mông vô bờ, dốc núi đường cong đều rất nhu chậm, cây cối rất ít, cho dù có cũng nhiều là bụi cây, chậm rãi trên thảo nguyên núi trở nên càng lớn, ngẫu nhiên có cao ngất lộ ra tầng đất núi đá, giống như là từ khắp mặt đất xuất hiện cự thạch, cây cối cũng biến thành càng nhiều, tại từ thuần túy bãi cỏ ngoại ô hướng rừng rậm thảo nguyên quá độ.

Người ở cũng biến thành nhiều lên.

Tống Du không chỉ có gặp phải họ Phùng du kỵ trong miệng mặt phấn phụ nhân, trộm ngựa đồng, còn gặp phải áp vận vật liệu quân nhu đội ngũ, thậm chí thế mà còn trông thấy có hướng bắc mà đi thương đội.

Đã bị du kỵ chỗ cản, cũng bị nhốt miệng hỏi ý.

Mấy ngày sau.

Khi Đạo Nhân cùng Tam Hoa mèo, đỏ thẫm ngựa đạp bên trên một tòa núi nhỏ bao lúc, liền đã trông thấy Viễn Trị thành.

Trấn Bắc Ngũ Trấn Viễn Trị thành vì đệ nhất trọng trấn.

Trấn Bắc Quân chủ lực chính là đóng quân ở đây, cùng Tây Bắc người lượn vòng giằng co.

Lúc này phía dưới đang giao chiến, tiếng la giết chấn thiên.

Tống Du đưa mắt trông về phía xa ——

Đại địa bên trên có một tòa cự đại thành trì, một dạng từ đất vàng nện thành, nhìn cùng xa an thành không sai biệt lắm, nhưng so với xa an thành lớn không ít, thành tường cao ngất như vách núi cheo leo, trên tường tràn đầy tướng sĩ, mũi tên như mưa hướng về phía dưới trút xuống. Mà tại thành trì mặt phía bắc, xa chính là liên miên bất tận đại trướng, gần là đầy khắp núi đồi người nương tựa theo khí giới công thành, đối diện thành tường khởi xướng tấn công mạnh.

Tiếng la giết dù cho bên này đỉnh núi cũng nghe được thấy.

Tống Du chú mắt tập trung nhìn vào.

Tại công thành quân đội phía trước, lại có một đầu Hùng Yêu.

Hùng Yêu hiện ra nguyên hình, đứng thẳng người lên, cao đến hơn một trượng, bộ dáng đã không giống Hắc Hùng cũng không giống Tông Hùng, thổ hoàng sắc da lông, ảnh chân dung một con ngựa, tựa hồ là cái này thảo nguyên bên trên đặc hữu hùng chủng. Hùng Yêu một hồi đối Viễn Trị thành thành môn dồn sức đụng, một hồi lại hướng về phía thành tường nhảy vọt, dựa vào móng vuốt tại Hoàng Thổ Thành trên tường leo lên, tựa hồ ý đồ trèo lên phía trên.

Trên tường thành quân đội nghiêm chỉnh huấn luyện, phối hợp ăn ý, công thủ thoả đáng, không biết bao nhiêu cường cung kình nỏ đối nó mãnh bắn, chỉ là đa số lại đều tác dụng không lớn, chỉ có chân nỏ có thể tạo thành một chút tổn thương.

Chân chính muốn đả thương đến nó, phải đợi đến nó tiến vào điện đài địch bên trên này to lớn sàng nỏ phạm vi công kích.

Mặc cho thứ này đắc đạo thành tinh, chỉ cần vẫn là thịt làm, lại da dày thịt béo, đối mặt với ngay cả tường thành cũng có thể đinh đi vào sàng nỏ, nhưng cũng đến bị bắn ngao ngao hô hoán lên.

Thường thường leo đến một nửa, liền bị bắn xuống tới.

Hoặc là sắp leo đi lên, bên trên đang có võ nghệ siêu quần mãnh tướng chờ lấy nó, phối hợp thuẫn binh thương binh, một trận phòng thủ, cũng đem đánh rớt trở về.

Tiếng chém giết tiếng rống giận dữ ở trong thiên địa quanh quẩn.

Từ xa nhìn lại, phảng phất phàm nhân cùng yêu ma chiến tranh.

Tống Du bình tĩnh nhìn xem, híp mắt.

"Quả nhiên..."

Yêu ma thần quỷ đã rất nhiều năm không có tham dự qua người chiến tranh.

Cảnh tượng như thế này nghĩ đến tại thượng cổ năm bên trong sẽ tương đối phổ biến.

Khi đó trật tự hỗn loạn, nhân đạo tu sĩ nhiều, yêu ma cũng nhiều, thường thường tham dự tiến nhân gian quyền lực đấu tranh cùng quốc gia trong chiến tranh, làm cho thiên hạ hoàn toàn đại loạn, nhân gian tựa như Địa Ngục.

Lịch sử là một cái trật tự phát triển quá trình.

Bây giờ đã thật lâu chưa từng có chuyện như vậy.

Nguyên nhân có rất nhiều mặt ——

Một mặt là yêu ma càng ngày càng ít.

Loạn thế thúc đẩy sinh trưởng yêu ma, bây giờ Đại Yến Thái Bình, phía nam người thậm chí rất nhiều năm nhẹ một chút, đều chưa từng gặp qua yêu quái, ngẫu nhiên đường ban đêm xông quỷ, đều cảm thấy kinh người, nơi đó có yêu quái làm loạn, càng là có thể trở thành mười dặm tám hương truyền rất nhiều năm truyền thuyết, rất nhiều nghe tới doạ người yêu chuyện ma, nên vẫn là tiền triều những năm cuối bản triều năm đầu thời điểm truyền thừa.

Yêu ma ít, tự nhiên sẽ không xuất hiện loại sự tình này.

Một mặt là yêu ma cùng người lập trường thiên nhiên khác biệt, so quốc cùng quốc lập trường khác biệt càng lớn , bình thường đến nói, có rất ít đại quy mô trợ giúp nhân gian quốc gia tác chiến tình huống.

Nếu là quy mô không lớn, trừ một chút đại yêu, đại đa số yêu quái đối mặt thành hệ thống tinh binh kỳ thật cũng không có bao nhiêu sức phản kháng, trà trộn nhân gian thành trì nhưng lại e ngại quan lại nha sai yêu quái còn nhiều.

Một phương diện hiện tại là nhân đạo thiên hạ, trật tự đã khác biệt.

"..."

Làm gì bây giờ Tống Du lại là tận mắt nhìn đến.

Nhân gian phân tranh khó dừng, động lòng người ở giữa sự tình là nhân gian sự tình, làm sao có thể cho yêu ma thần quỷ tham dự vào đâu?

"Ai..."

Tống Du thở dài, tay giơ lên.

Trong tay liền có một đạo lưu quang.

Chỉ gặp hắn tiện tay vung lên, lưu quang liền bay về phía trước đi, như là một đạo lưu tinh, trong chốc lát vượt qua trường không, rơi xuống dưới thành.

"Ầm ầm..."

Đại địa nhất thời rung động.

Mặt đất có không ít thạch đầu.

Có là trên thảo nguyên vốn là có, lộ ra hoặc là khảm vào dưới mặt đất, có là song phương ném xuống đến, tán lạn đến khắp nơi đều là, lúc này lại đều phảng phất có sinh mệnh nhao nhao chuyển động, nếu là khảm dưới đất cũng đều phá đất mà lên, mang theo cỏ tươi cùng bùn đất, tụ tập tại một chỗ.

Trong chớp mắt, mặt đất liền có có nhất tôn cao đến hai ba trượng thạch cự nhân.

Dù là thành tường kia như vách núi cheo leo, cái này thạch cự nhân cũng có gần nửa cái thành tường cao như vậy.

"Đó là cái gì?"

Trên tường thành quân coi giữ tất cả đều kinh hãi.

Nhưng rất nhanh bọn hắn liền phát hiện, phía dưới công thành Tây Bắc người cũng có chút thất kinh, sững sờ nhìn chằm chằm cỗ này cao lớn vô cùng, tựa như Sơn Thần đồng dạng rất có lực áp bách thạch cự nhân.

Tựa hồ bọn hắn cũng chưa từng gặp qua.

Không chỉ có Tây Bắc người thất kinh, cũng là chính trên thành tường leo lên, bối rối phía dưới lại bắt mấy cái quân coi giữ đi xuống Hùng Yêu, cũng quay đầu sững sờ nhìn chằm chằm thạch cự nhân.

"Ầm ầm..."

Chỉ thấy thạch cự nhân không chút do dự, bước chân, vung lấy lớn cánh tay, hướng phía thành tường chạy thực sự mà tới.

Bởi vì hình thể to lớn, cự nhân nhìn xem chạy không nhanh, có thể kỳ thật mỗi một bước phóng ra khoảng cách đều rất xa, theo dần dần gia tốc, bước chân bước đến càng lúc càng nhanh, mỗi một bước giẫm trên mặt đất đều ầm ầm rung động, đại địa cũng phải vì đó rung động một cái, trên thảo nguyên càng là lưu lại một cái cái hố sâu. Động tĩnh như vậy tiếng vang nối liền, thật sự là núi dao địa lắc, mang theo núi lở chi thế, thẳng tắp chạy về phía thành tường.

Tây Bắc người thấy thế nhất thời hưng phấn không thôi, phát ra từng đợt tiếng rống.

Trên tường thành quân coi giữ thì mười phần khẩn trương.

"Bắn tên!"

Đông đảo cường cung kình nỏ tề xạ, đánh vào thạch cự nhân trên thân, lại chỉ phát ra một mảnh tiếng vang, liền toàn bộ bị bắn ra.

Chỉ có ngẫu nhiên bắn trúng thạch đầu ở giữa khe hở, mũi tên mới có thể tạm thời kẹt tại thượng diện, nhưng cũng đối thạch cự nhân không tạo được bất cứ thương tổn gì, theo thạch cự nhân chạy thực sự đi lại, rất nhiều cũng rớt xuống. Hoặc là bắn trúng mang theo bùn đất cỏ tươi địa phương, mới có thể tại thạch cự nhân trên thân đánh rớt một vài thứ.

Cho dù là sàng nỏ, cũng bất quá là đinh đi vào một đoạn a.

Thạch cự nhân vốn không sinh mệnh, tự nhiên không bị ảnh hưởng.

Trên tường thành binh tướng thấy thế, càng là kinh hãi.

Cái đồ chơi này vòng eo sợ là đều cùng thân cao không sai biệt lắm, khổng lồ như vậy, dù là thành tường cao đến bốn trượng có thừa, dày cũng có hai trượng nhiều, có thể thấy được nó tình thế to lớn như thế, tất cả mọi người khó tránh khỏi có loại cảm giác ——

Cho dù là dạng này thành tường, sợ cũng đến bị nó xô ra một cái khe đến!

Trong lúc nhất thời tùy ý tướng tá thế nào kêu gọi, nghĩ ổn định quân tâm, hiển nhiên này thạch cự nhân hướng mình chạy thực sự mà đến, trên tường thành các tướng sĩ cũng đều chạy đi một mảnh.

Đây cũng là trách không được bọn hắn ——

Không chỉ là bọn hắn, dù là này hung mãnh dị thường, trên thân còn cắm sàng nỏ mũi tên, phảng phất không biết đau đớn chẳng sợ hãi Hùng Yêu, thấy thạch cự nhân chạy thực sự mà đến, cũng liền vội hướng về bên cạnh nhường một chút.

Nhưng không ngờ nó thay đổi phương hướng, thạch cự nhân cũng đi theo thay đổi phương hướng, đợi đến Hùng Yêu kịp phản ứng, mở to hai mắt lúc, đã không tránh kịp.

"Oanh!"

Thạch cự nhân một chút đem đụng đổ trên mặt đất.

Lập tức dừng bước, ngừng lại chạy thực sự, có thể phi nước đại chi thế lại khó mà lập tức dừng lại, trong lúc nhất thời dưới thành xẻng xúc cao mấy trượng bùn đất.

"Xoạt!"

Thạch cự nhân nương tựa theo cơ hồ hai lần thân cao ưu thế, một quyền nhấn lấy Hùng Yêu, khiến cho nó động đậy không, tiếp lấy lại là một quyền, hung hăng nện hạ.

Chỉ nghe ầm ầm một tiếng!

Đại địa đều rung động mấy phần!

Tại chỗ tiên huyết bắn tung toé, cự thạch vỡ nát, nóng hổi máu hỗn tạp vỡ nát thạch đầu cùng Hùng Yêu trên người xương cốt, văng tứ phía, đánh trên thành tường chính là một cái khe, Băng hướng bốn phía, cũng dẫn tới dưới tường thành công thành bộ đội nhao nhao ôm đầu tránh né.

Đợi đến thạch cự nhân đứng dậy, Hùng Yêu đã ngã trên mặt đất không động đậy, to lớn đầu lâu đã nhìn không thấy, chỉ có trên đất một cái hố sâu trong hố một đống thịt nát toái cốt.

"Soạt..."

Cự nhân cũng nháy mắt giải thể, tán thành một đống đá vụn.

Nhìn thấy một màn này, dù cho đánh cho chính kích liệt chiến trường, tựa hồ cũng theo đó an tĩnh xuống.

Đợi đến kịp phản ứng, trên tường thành quân coi giữ nhất thời cao giọng hò hét, càng thêm mãnh liệt hướng xuống công kích, mà phía dưới công thành bộ đội thì nhao nhao mở to hai mắt, sợ vỡ mật, công thành chi thế từ yếu mấy phần.

Có chút leo đến một nửa, cũng đều rơi xuống.

Nhất thời không biết bao nhiêu sinh mệnh hóa thành Tiêu Thổ.

(tấu chương xong)..
 
CHÚ Ý !!!
Các đạo hữu nhớ thêm TÊN CHƯƠNG và THỨ TỰ CHƯƠNG ở ô phía trên phần trả lời nhanh. Như vậy hệ thống mới tạo được DANH SÁCH CHƯƠNG.
Cập nhật chức năng ĐĂNG TRUYỆN và THÊM CHƯƠNG MỚI trên web Diễn Đàn Truyện tại https://truyen.diendantruyen.com
1,190Chủ đề
401,293Bài viết
66Thành viên
Mya Junie™Mới tham gia
Top Bottom