Tùy chỉnh
Khôi phục lại cài đặt mặc định của Diễn Đàn Truyện
Cập nhật mới

Convert Ta Vốn Không Ý Thành Tiên (Ngã Bản Vô Ý Thành Tiên) - 我本无意成仙

Convert Ta Vốn Không Ý Thành Tiên (Ngã Bản Vô Ý Thành Tiên) - 我本无意成仙

admin

Thiên Thần Chi Môn
Đại Thần
Tham gia
11/6/23
Bài viết
433,543
Điểm cảm xúc
29
Điểm thành tích
48
VNĐ
1,000,499
Chương 305 : Triệu Châu Mặc Trúc huyện


"Thú vị đồ vật..."

Tống Du đứng tại chỗ, nhíu mày thì thào.

Sau đó thu hồi ánh mắt, chống trượng đi xa.

Phía trước quần sơn bao la đều bị băng tuyết bao trùm, bầu trời là to lớn hoàn chỉnh màu xanh thẳm nửa vòng tròn, núi tuyết lưng núi có ôn nhu đường cong, nhìn không thấy một điểm người ở.

Trong đống tuyết, một hàng dấu chân hướng nam đi xuống núi, cũng có một nhóm loạn hơn dấu chân, dọc theo lưng núi tuyến một đường hướng đông mà đi.

Đạo nhân dù không biết này tiểu yêu muốn nói cái gì, cũng không biết nó đến tột cùng là nghĩ ám chỉ hắn cái gì vẫn là ra ngoài mục đích nào đó muốn để hắn tại Việt Châu thậm chí phương bắc lưu lâu một chút, nhưng hắn là cái nghe khuyên người, tăng thêm mình vốn là xuống núi du lịch thiên hạ, thích hợp cảm thấy dùng nhiều một chút thời gian đem cái này Việt Châu đi được càng cẩn thận một chút, cũng không phải là chuyện gì xấu, liền cũng thật dự định lại đem Việt Châu cẩn thận hơn đi một lần —— lúc đầu dự định ra Thanh Đồng Lâm đi Thiên Trụ Sơn, liền đi Triệu Châu qua mùa đông, bây giờ liền lại nhiều quấn một vòng.

Việt Châu cơ bản hoang tàn vắng vẻ, đi thực tế khó khăn.

Trên đường lại thường có bạch cốt, mười mấy năm trước liền phơi thây hoang dã, sớm nên nhập thổ vi an, cũng phải tốn thời gian giúp bọn hắn một chút.

Cùng nhau đi tới, ngược lại là gặp phải mấy cái bị Thiên Cung thanh trừ còn lại yêu ma, có chút một thân tanh hôi tà khí, có chút còn sai sử oan hồn, xem xét cũng không phải là vật gì tốt, tự nhiên tiện tay thanh trừ.

Ngược lại là cũng phát hiện một chút chỗ không đúng, đa số đều rất không dễ dàng bị phát hiện, muốn từ thiên địa linh vận bên trong, mới có thể biết được nơi đây từng có không bình thường đại năng chiếm cứ. Bất quá cũng chỉ thế thôi, trừ linh vận bên trong dị dạng tuyệt không tìm tới bất luận cái gì đại yêu hoặc người tu hành, này cũng cùng Thanh Đồng Lâm tình huống một dạng.

Không biết là đối phương đã sớm biết hắn muốn tới, cố ý giấu đi, hay là đối phương sớm đã rời đi hoặc chết đi, không ở chỗ này địa, tóm lại tìm ra được cũng không dễ dàng, tốn thời gian phí sức, cũng lộ ra rất vô lễ.

Việt Châu trước kia ít có làm loạn đại yêu cũng chỉ có một Bạch Ngưu Đại Vương, không sai biệt lắm là phía bắc bởi vì chiến loạn mà thành mấy cái Yêu Vương trung hành trải qua ác liệt nhất, nhưng mà đã bị Thiên Cung thanh trừ rơi mất. Việt Châu cũng là một mảnh linh vận cẩn trọng văn hóa kéo dài địa phương, từng ấy năm tới nay như vậy, giống như là phương nam địa khu một dạng, có cổ lão đại yêu tồn tại, thực tế là một kiện bình thường sự tình. Đã tuyệt không truyền ra đối phương làm loạn nghe đồn, Tống Du như thế tìm kiếm một phen liền không sai biệt lắm xem như đủ, muốn thật cẩn thận đi tìm kiếm nhân gia, đã trì hoãn hành trình, cũng không thỏa đáng.

Đành phải ghi lại, tiếp tục rời đi.

Như thế không sai biệt lắm lại hoa hơn một tháng.

Đợi đến rời đi Việt Châu cảnh nội, đi đến Triệu Châu lúc, đã là Minh Đức sáu năm tháng chạp hạ tuần.

Trước kia nên từ Việt Châu bắc bộ tiến Triệu Châu, bây giờ biến thành từ Việt Châu nam bộ tiến Triệu Châu, vượt qua nơi hiểm yếu sơn mạch, qua trọng binh trấn giữ hùng quan, liền đến toà này Mặc Trúc huyện.

Tống Du đứng ở cửa thành miệng, dừng bước lại, ngửa đầu cùng trên đầu thành "Mặc Trúc" hai chữ liếc nhau, liền tiến lên đưa ra thẻ tu hành, tại thủ thành tốt ánh mắt tò mò nhìn chăm chú, đi vào toà này phương bắc thành nhỏ.

Mặc Trúc huyện ở vào Triệu Châu lớn nhất góc tây nam, là ba châu chỗ giao giới đồng thời cùng Việt Châu góc đông nam cùng Hàn Châu góc đông bắc giáp giới, bất quá thiên tuyến cùng hùng quan ngăn cách chúng nó, đây cũng là mười mấy năm trước Việt Châu bị Tây Bắc người tàn phá bừa bãi mà Triệu Châu lại thụ hại không nặng nguyên nhân một trong.

Giờ phút này hành tẩu trong đó, đường đi dù nhỏ hẹp cũ kỹ, hai bên phòng ốc cũng thấp bé, bất quá tới gần tân xuân, trên đường nhưng cũng có không ít người khói, nhờ vào chính là buổi sáng, còn có thể trông thấy không ít bày quầy bán hàng tiểu thương.

Bán than bán củi, cũng có bán nước.

Bán trứng gà, bán rổ ki hốt rác, càng có ý tứ chính là, Tống Du còn trông thấy thay người bao bì trứng.

So sánh với Việt Châu chốn không người, dù là so với Ngôn Châu huyện thành, thậm chí so với Hòa Châu huyện thành, Mặc Trúc huyện người đều muốn nhiều không ít, cũng đều muốn càng giống cái bộ dáng. Bất quá so với phía nam huyện thành, Mặc Trúc huyện liền keo kiệt rất nhiều, thời đại này rất nhiều quan viên bị giáng chức trích, nói chung cũng chính là hướng Triệu Châu còn có lớn nhất phía nam ở trên đảo biếm.

Mặt đất cũng là cửa hàng bàn đá, móng ngựa đạp trên đinh đương vang.

Chợt có bậc thang, con ngựa cũng cẩn thận thì hơn đi.

Đạo nhân vấn an một vòng to, lúc này mới tìm tới thành trung gian một cái khách sạn trước cửa.

Khinh thường yến kinh tế phát đạt phúc, cũng nhiều thua thiệt cái này Mặc Trúc huyện tại ba tỉnh giao giới, lại đặc sản làm cái dùng Mặc Trúc, rất thụ Đại Yến văn nhân cao thượng sĩ thích, trong thành này khách sạn, Xa Mã Điếm cũng là như cái bộ dáng.

Tống Du đem ngựa đặt ở bên ngoài, cất bước đi vào.

Cánh cửa rất thấp, có thể tháo rời.

Vào cửa là cái sân rộng, thuận tiện lui tới khách thương trú ngựa dừng xe, mà không phải một cái đại sảnh, tiến viện tử, mới tìm được chủ quán.

Thời đại này nhà trọ, nhất là thành nhỏ nhà trọ, kỳ thật ngày bình thường đa số gian phòng đều là ở lâu khách nhân ở ở, giống như là thí sinh cùng công vụ đi công tác loại người này, ngắn ở lui tới khách thương, đi giang hồ, đại đa số đều sẽ tuyển Xa Mã Điếm hoặc mao điếm. Xa Mã Điếm thả hàng thuận tiện, thuận tiện khách thương, mao điếm cùng quán trọ bình dân ở tiện nghi lại tra được không nghiêm, có chút thậm chí có thể không ghi danh, thuận tiện người giang hồ.

Tống Du cùng chủ quán một phen trò chuyện tiêu lấy so phương nam rất nhiều huyện thành phòng cho thuê còn tiện nghi giá tiền, liền định một tháng.

Lúc này mới lại đi tới, mang mã tiến đi.

Ngựa liền đặt ở trong viện.

Gian phòng thì là trên lầu.

"Lúc này tiết nhà trọ không có gì sinh ý, ăn tết tất cả mọi người về nhà, mở niên sinh hiểu ý nhiều. Tiên sinh là người trong tu hành, tất nhiên thích thanh tịnh, liền cho tiên sinh tuyển ở giữa dựa vào sau bên cạnh gian phòng, miễn cho sáng sớm bị phía dưới bán món ăn nông hộ đánh thức, cũng miễn cho nghe được trong viện phân ngựa hương vị."

"Đa tạ."

"Tiểu điếm có đồ ăn, nhưng muốn sớm nói, bình thường cũng cung ứng nước sôi, nước nóng cùng nước tắm, đều muốn sớm nói, đơn độc lấy tiền, ngọn đèn dầu lò sưởi than cũng đều đơn độc thu, dùng bao nhiêu thu bao nhiêu. Cửa đối diện có bán đồ ăn cửa hàng cùng quán nhỏ, tiên sinh như nghĩ tự mình làm cơm, cũng có thể mượn dùng nhà bếp, dầu muối tương dấm củi hao tổn cái gì, nhìn xem cho điểm chính là."

"Tại hạ ghi nhớ."

"Đi ra ngoài bên trái có lầu uống trà, bên phải không xa, hắc hắc, có nhà tửu quán, có cô nương, quán đánh bạc cũng ở bên kia, tiên sinh như nhàn rỗi, muốn tìm việc vui, cũng có thể đi xem một chút." Chủ quán cười nói, "Bất quá gần nhất phía bắc rất không yên ổn, chúng ta Triệu Châu mặc dù tốt chút, nhưng ngẫu nhiên cũng có chút gặp quỷ nghe đồn, không biết tiên sinh có sợ hay không, dù sao ban đêm tận lực ít đi ra ngoài, chúng ta nơi này nhỏ, khi trời tối, trừ tửu quán cùng quán đánh bạc cũng không có cái gì việc vui có thể tìm."

"Cần phải cáo tri chủ quán, tại hạ còn có hai vị bằng hữu ở chỗ này, một vị là cái tú mỹ thiếu niên, một vị là mấy tuổi nữ đồng, có khi có thể sẽ ra vào khách sạn, đến tìm tại hạ."

"Biết được."

"Liền cực khổ chủ quán hao tâm tổn trí."

"Tiên sinh nghỉ ngơi thật tốt, có việc gọi ta."

Chủ quán nói xong liền lui ra ngoài, thái độ cung kính.

Tống Du thì buông xuống túi ống, vừa mở ra hầu bao, liền từ bên trong chạy ra một con Tam Hoa mèo, trái xem phải xem, hết sức tò mò, lập tức bắt đầu chạy khắp nơi khắp nơi ngửi, hảo giải cái này địa phương xa lạ, lại vừa mở ra túi ống bên cạnh bao, liền từ bên trong bay ra một con chim én.

Chim én tính tình cùng Tam Hoa mèo khác biệt, đối với loại này lén lút đem mình đưa vào khách sạn hành vi, cảm thấy áy náy:

"Cho tiên sinh thêm phiền phức."

"Không có sự tình."

Tống Du đối chim én nói, lại hỏi: "Vậy ngươi ngày bình thường cũng đều ở làm sao?"

"Ta vẫn là không quen trụ phòng tử, ta canh cổng dài một cây đại thụ, liền tại trên cây hoặc là trên nóc nhà ở là được, cũng tốt giúp tiên sinh canh gác, nhìn xem tiên sinh ngựa."

"Cũng tốt."

Cũng là không phải người ta khách sạn nhất định không cho phép chim én vào ở tới.

Chỉ là cái này lớn trời lạnh, chim én giải thích phiền phức, muốn nói rõ nhà mình chim én có linh tính rất nghe lời, liền phiền toái hơn. Dù sao hắn biết được chim én bình thường đều thích ở tại đất trống trải, dù cho ngủ ngoài trời dã ngoại hắn cũng phải tại tầm mắt không bị nghẹt cản nhánh cây đỉnh chóp nghỉ ngơi, không yêu ở trong phòng, nhiều nhất ngày bình thường vô sự thời điểm biết bay tiến trong phòng, Tống Du liền lười nhác cùng chủ quán nhiều lời.

Về phần Tam Hoa nương nương, thuần là đang túi ống bên trong ngủ.

"Nơi này giống như có chút xú xú..."

Tam Hoa mèo nghiêng đầu lại nói với Tống Du.

"Chỉ là có chút mùi nấm mốc."

"Mùi nấm mốc!"

"Mở cửa sổ thông gió liền tốt."

Đạo nhân đi mở ra cửa sổ, tuy là nói mở cửa sổ thông gió, lại là thổi một hơi, thổi tới cuồng phong.

Cái này gió cấp tốc liền đem trong phòng mùi nấm mốc cuốn đi.

Tống Du quay người thời điểm, Tam Hoa mèo đã hóa thành nữ đồng, học hắn ban đầu bộ dáng, bắt đầu từ túi ống trung tướng từng loại muốn dùng đồ vật đều lấy ra.

Chủ quán là có uống nước gốm hũ thô bát, bất quá chính mình cũng mang theo, liền đều lấy ra bày trên bàn.

Đèn lồng nguyên bản đặt ở túi ống bên cạnh bị nàng cầm tới bên giường.

Mình hầu bao, đao cùng lá cờ cũng muốn cất kỹ.

Biết được đạo nhân mỗi đến một cái thường ở chi địa, đều muốn viết vài thứ, cho nên bút mực giấy nghiên cũng muốn lấy ra.

Tiểu nữ đồng cẩn thận tỉ mỉ, như cái tiểu đại nhân.

Lại thật sự có mấy phần đạo đồng cảm giác.

Kỳ thật Tống Du biết, chẳng qua là trong lòng nàng "Tam Hoa nương nương là chỉ thành thục lợi hại Đại Miêu, nên chiếu cố đạo sĩ" tư duy quấy phá a. Gia đình bình thường mèo con lớn lên, có khi cũng yêu trái lại tự dưỡng chủ nhân, phảng phất có thể từ đó thu hoạch được cảm giác thành tựu.

"Đa tạ Tam Hoa nương nương."

Tống Du cười nói một tiếng, lại tại bên cửa sổ nhìn một lát bên ngoài đường đi, tiểu nữ đồng tiện đã vì hắn nghiên tốt mực.

Đành phải đi qua ngồi xuống, theo thường lệ trải rộng ra giấy trắng.

Vốn là dự định đi Triệu Châu trị chỗ nghỉ ngơi, khoảng thời gian này chính gặp tết xuân, phương bắc lại băng thiên tuyết địa, trời lạnh không nói, con đường cũng khó đi, nghi chờ đầu xuân về sau lại đi đường. Bất quá nghe này hươu yêu giảng mấy câu sau liền tại Việt Châu nhiều trì hoãn một tháng, bây giờ liền chỉ lấy được nơi này.

Mùa đông khắc nghiệt, lại là tết xuân, băng thiên tuyết địa, không nên đi đường, liền không đi phồn hoa Châu thành, ngay tại cái này xa xôi thành nhỏ ở lại một hai tháng, đầu xuân tuyết hóa lại tiếp tục du lịch.

Việt Châu chứng kiến hết thảy đều nên hảo hảo ghi lại.

Không riêng gì này Ngũ Thải hồ Việt Long thác nước, cũng không riêng gì này Thanh Đồng Lâm bên trên bay qua bầu trời đêm thần điểu, thiên thần lần đầu thượng thiên Thiên Trụ Sơn, còn có đầy đất thi hài, gặp phải người kể chuyện cùng linh vận dị dạng, từ còn có này kết băng có thể rời đi suối bờ sông, tựa như ảo mộng hạt sương, mỗi đêm bên trên bị lạnh đến chui vào ở ngực đến Tam Hoa mèo.

Đạo nhân rất có kiên nhẫn, viết một tờ lại một tờ, chữ viết từ đầu đến cuối trầm ổn không thay đổi.

Tam Hoa nương nương thì làm hắn điểm lò sưởi, chính nàng sợ lạnh, liền cũng cảm thấy hắn cũng giống vậy sợ lạnh, thế là đem lò sưởi đẩy lên bên chân của hắn, lại gọi tới cửa cửa sổ chim én cùng một chỗ nướng ấm.

(tấu chương xong)..
 

admin

Thiên Thần Chi Môn
Đại Thần
Tham gia
11/6/23
Bài viết
433,543
Điểm cảm xúc
29
Điểm thành tích
48
VNĐ
1,000,499
Chương 306 : Trà lâu nghe chuyện xưa của mình


Khách sạn sát vách trong trà lâu.

Nhờ vào tân xuân gần, khoảng thời gian này không có gì việc nhà nông có thể làm, tất cả mọi người rảnh rỗi, khoảng thời gian này nói chung cũng là trong một năm khó được bỏ được tiêu tiền thời gian, trà lâu sinh ý rất là không tệ.

Có người ngồi đàm tiếu, có nghiêm túc nghe sách, cũng có người là quán đánh bạc không ngồi được, tới đây chơi bài.

Tống Du cùng Tam Hoa mèo đến thời điểm vừa vặn chỉ còn sau cùng một bàn không vị, liền ngồi xuống điểm một bình phổ thông trà, chậm rãi nghe sách, chim én thì rơi vào trên xà nhà, bởi vì nhiều người mà không dám xuống tới.

"Thư tiếp liền trờ về ——"

"Tây Bắc trong quân yêu ma mời đến bọn hắn thần tiên hạ giới, gọi ra cuồn cuộn hồng thủy! Thông suốt nha, thật sự là như là biển, đem trọn phiến đại thảo nguyên đều cho lật chìm! Phía trước cũng nói, vị kia thần tiên cao nhân ngồi hạ Thanh Ngưu đã có hóa thành giao long phun lửa khạc nước bản lĩnh, ngao du đại hải cũng từ không đáng kể, bất quá sau lưng Viễn Trị trong thành nhưng có mấy chục vạn đại quân, những này trong quân giáp sĩ đều sợ hãi hồng thủy!"

Đạo nhân nghe đến đó không khỏi cúi đầu xuống.

Bên cạnh trên ghế đẩu Tam Hoa mèo cũng ngẩng đầu lên, cùng hắn nghi hoặc đối mặt.

Đạo nhân không nói gì thêm, chỉ cầm nàng này trang nửa bát nước trà linh lung Thanh Hoa sứ chén nhỏ, hạ thấp tiến đến miệng nàng bên cạnh.

Tam Hoa mèo nhíu nhíu mày, vừa nghi nghi ngờ nhìn hắn.

Bất quá đưa đều đưa qua...

Vẫn là cạn uống một ngụm đi.

Thế là cúi đầu xuống, trắng nõn nà đầu lưỡi thật nhanh duỗi ra, vừa mới dính vào nước trà liền rụt về lại, lập tức híp mắt lại nhíu mày.

Đạo nhân liền lộ ra hài lòng cười.

"Chỉ thấy hồng thủy đánh tới!"

"Rầm rầm! Ầm ầm!"

"Thời khắc mấu chốt, liền thấy vị kia thần tiên cao nhân từ phía sau lưng rút ra Thanh Phong bảo kiếm, Thương Lang một tiếng, hướng phía trước vung lên!"

"Một kiếm này! Thật sự là điên đảo càn khôn, pháp lực vô biên! Kiếm khí ngút trời mà liệt địa, sợ là thần tiên trên trời, dưới mặt đất Quỷ Vương cũng run run! Như là biển hồng thủy lại từ giữa đó bị tách ra, con cá rơi trên mặt đất ba ba giật giật! Này, ở đâu ra cá a!"

Đạo nhân không khỏi nâng chung trà lên bát, tiểu hớp một cái.

Rời đi Trường Kinh đều hai năm, lưu hành tại kinh thành Hòa Dương châu địa khu điểm trà pháp cũng không có truyền tới, bên này vẫn là truyền thống pha trà pha trà, thêm táo đỏ mai làm cùng một chút đồ hỗn tập, uống đến có táo đỏ cùng quả khô hương vị, hơi hơi ngọt lại hơi hơi chua, tạp vị rất nặng, trà cũng không phải cái gì tốt trà, cay đắng nặng, còn có chát chát vị, cảm giác thực tế tính không được tốt.

Bất quá bên này bách tính tựa hồ rất thích.

Đại khái là cùng sinh hoạt hương vị không kém bao nhiêu đâu.

Bên cạnh Tam Hoa mèo thì càng thêm mê hoặc, đứng tại trên ghế đẩu, không khỏi duỗi ra một cái móng vuốt nhỏ, đi gảy nghiêng đặt tại đạo nhân bên người trúc trượng, dường như muốn nhìn một chút cái này cùng Thanh Phong bảo kiếm có quan hệ gì.

Lập tức tiếp tục ngẩng đầu, nhìn về phía đạo nhân.

Ánh mắt giống như là đơn thuần hỏi thăm, lại luôn cảm thấy trào phúng.

Đạo nhân đành phải lại đút nàng uống một ngụm trà.

"Lập tức thần tiên lại nhất chỉ!"

"Nói một câu ——"

"Nước thối lui!

"Xoát!"

"Ngươi đoán làm gì?"

"Này phô thiên cái địa hồng thủy, vậy mà thật lui về sau đi!"

"Hắc!"

Này thuyết thư tiên sinh giảng đến hưng khởi, nhìn xem đầy đất tiền thưởng, mình cũng hồng quang đầy mặt, kinh đường mộc vỗ, cười ha hả:

"Thứ này còn nghe hiểu được tiếng người!"

Cả sảnh đường khách hàng đều nghe được chuyên chú, vội vàng lớn tiếng khen hay.

Những cái kia đem trà lâu khi quán đánh bạc, dù chuyên chú vào công việc trên tay kế, nhưng cũng lắng tai nghe, nghe được hưng khởi, có thắng tiền, tự nhiên hào phóng, tiện tay nắm lên mấy cái tiền đồng liền hướng trên đài ném.

Lại là không chỉ chừng này.

Ngoài cửa cũng chen không ít người.

Phần lớn là chút ra không bình thường chỗ ngồi tiền tiền trà nước người, hoặc là không nguyện ý ra chỗ ngồi tiền tiền trà nước người, đặt ở thường ngày, trà lâu chủ quán hơn phân nửa muốn mở miệng xua đuổi, hoặc mời bọn hắn tiến đến giao tiền, bất quá mấy ngày nay trong trà lâu chỗ ngồi đều là tràn đầy, không thiếu đưa tiền người, tân xuân thời tiết, hiện tại quả là không tốt đuổi người, liền mặc cho bọn hắn.

Tống Du vừa uống trà, một bên quay đầu nhìn về phía bên ngoài.

Khách sạn lão bản cũng tại bên ngoài trong đám người.

Đứng tại phía trước nhất lại là một thiếu niên, mười hai mười ba tuổi dáng vẻ, khuôn mặt đen như mực, xuyên được rách rách rưới rưới, mặt lộ vẻ mệt nhọc, một đôi mắt lại phá lệ sáng, không chớp mắt nhìn chằm chằm thuyết thư tiên sinh.

Không biết bao nhiêu người như hắn đồng dạng, mặt lộ vẻ hướng về chi sắc.

Chỉ là không biết bọn hắn chỗ hướng về, là có trong sách đạo nhân như vậy thần tiên pháp lực, vẫn là nghĩ mình ngay tại hiện trường, tốt tận mắt chứng kiến cái này nguyên bản chỉ tồn tại ở cổ đại trong truyền thuyết thần thoại, bây giờ lại thật sự phát sinh ở năm nay phía tây Ngôn Châu trên biên cảnh thần tiên cố sự.

"Những cái kia yêu ma thấy, ôi, thật sự là dọa đến gan đều toái, lúc này liền có mấy cái thỏ yêu chuột yêu, oa một tiếng, há mồm phun một cái, phun ra tất cả đều là lục oa oa nước..."

"Làm sao?"

"Mật đi ra!"

"Còn lại yêu ma thấy thế, quay thân liền chạy!"

"Kia thật là các hiển thần thông! Có biến thành chim bay đi, có biến thành ngư du đi, có hóa thành một cơn gió đen bay mất, còn có hóa thành nguyên hình chạy thật nhanh, đủ loại, cái quái gì đều có!"

"Lại chỉ thấy thần tiên cao nhân quay đầu nói ra:"

"Xin thay ta đem bọn chúng đều bắt trở về!"

"Dùng thỉnh chữ, cũng là để cho bên cạnh mình Ấu Hổ! Không nói sao, này thần tiên cao nhân trừ hộ tống du tẩu thiên hạ Thanh Ngưu, còn mang một con lộng lẫy Ấu Hổ!"

Tam Hoa mèo nghe càng là trợn tròn con mắt, miệng cũng hơi hơi mở ra, lộ ra hai viên răng mèo, một mặt chấn kinh chi sắc.

Lại một lần nữa quay đầu nhìn về phía đạo nhân.

Đạo nhân lại chỉ là đối nàng cười.

"Cái này Ấu Hổ cũng có lai lịch lớn, lần trước nói qua, lúc này liền không nhiều lắm lời, chỉ nói cái này Ấu Hổ bản sự cũng cao cường, thấy thế ngao ô một tiếng thân hình đón gió mà lớn dần, tăng tới cao mấy trượng, lại một tiếng rống, liền hóa thành một trận lộng lẫy cuồng phong hướng những cái kia yêu ma bay đi, hắc, kia thật là một ngụm một con..."

Tam Hoa mèo dưới khiếp sợ, lại lộ ra mấy phần mê mẩn.

Đạo nhân cũng tiếp tục uống trà, tiếp tục nghe.

Tự luyến là có, người khác khoe là muốn nghe, chỉ là cũng là không riêng gì tự luyến, nghe cũng không riêng gì cố sự cùng trong miệng người khác khoe thổi phồng, còn có cố sự phía sau sự tình.

Nghe ra được mọi người đối thần tiên chuyện xưa hướng tới.

Nhất là chân thực thần tiên cố sự.

Cũng nghe được ra, mọi người càng thích nghe được thần tiên cưỡi chính là trâu mà không phải ngựa, mang chính là hổ mà không phải mèo, về phần thần tiên bản sự, yêu ma đáng sợ, tự nhiên là càng khoa trương nghe tới liền càng sảng khoái.

Thế là từng tầng từng tầng bị khuếch đại.

Đúng, trảm yêu ma, cũng là càng nhiều càng tốt.

Thời gian chậm rãi biến muộn.

"Vậy nhưng thật sự là Thanh Phong một kiếm phân Giang Hải, đàm tiếu ở giữa trừ yêu ma! Sau trận chiến này, Tây Bắc trong quân yêu ma lại lật không nổi lớn sóng gió đến, Trần Tướng Quân cũng nhất thời lãnh binh ra khỏi thành, cùng Tây Bắc quyết chiến!"

"Xế chiều hôm nay liền giảng đến nơi đây, cảm tạ các vị mới cũ khách hàng cổ động, cũng cảm tạ chư vị thưởng nước trà tiền, tiểu lão nhân vô cùng cảm kích! Nếu là cảm thấy tiểu lão nhân nói thật hay, ban đêm còn có thể lại đến, nói lại thần tiên cao nhân hộ tống đại quân ra khỏi thành, lại cùng yêu ma đánh nhau cố sự, cao nhân tại Ngôn Châu chém yêu tổng cộng ba ngàn, đến đây cũng mới hai ngàn hai, còn lại tám trăm, đều tại phía sau trong chuyện xưa!"

Mọi người một trận ồn ào âm thanh, đồng tiền hướng trên đài mãnh ném.

Phương bắc thành nhỏ xác thực không bằng phương nam giàu có, càng không so được Dật Đô cùng Trường Kinh, giá hàng cũng thấp, bất quá tân xuân nhiều người, mọi người trong tay có tiền nhàn rỗi, bỏ được, cố sự hiện tại quả là đặc sắc, nhất thời khí thế cũng không bình thường.

Đạo nhân thì gọi tới chủ quán tính tiền.

"Nước trà một bình mười lăm văn, nghe thư chỗ ngồi tiền tám văn, hai cái bánh quả hồng, ngũ văn tiền, chung hai mươi tám văn."

Không tính tiện nghi, phải có tết xuân tăng giá.

Bất quá đạo nhân lúc này hầu bao cũng rất trống, phần lớn là xuân hạ lúc Tam Hoa nương nương tại trên thảo nguyên kiếm vất vả tiền, đến trong quân cùng Việt Châu về sau, một mực không có hoa tiền địa phương, liền lưu đến bây giờ.

Thế là từ trong ngực móc tiền ra, tinh tế số.

Tam Hoa nấp tại bên cạnh rướn cổ lên nhìn chằm chằm.

Đạo nhân hết thảy đếm ra ba mươi văn tiền.

"Thêm ra hai cái đồng bạc, xin vì ta giao cho trên đài thuyết thư lão tiên sinh, tính toán làm thêm cho lão tiên sinh nước trà tiền, làm trơn yết hầu."

"Ôi! Cám ơn tiên sinh!"

"Đi thôi."

Đạo nhân đối Tam Hoa mèo nói câu, liền cầm trúc trượng đứng dậy.

Tam Hoa mèo lại quay đầu mắt nhìn trên đài đang xoay người nhặt tiền thuyết thư tiên sinh, dù lòng tràn đầy nghi hoặc, nhưng cũng quay người nhảy xuống băng ghế, đuổi kịp đạo nhân.

Chim én cũng liền bận bịu bay ra ngoài.

Vừa vặn, khách sạn chủ quán cũng không có đi.

Đạo nhân gặp phải hắn, liền nói với hắn: "Vừa vặn hướng chủ quán hỏi một chút đường."

"Tiên sinh có cái gì muốn hỏi?"

"Cái này Mặc Trúc trong huyện, nơi nào bán hương liệu địa phương?"

"Hương liệu?"

"Là."

"Nếu nói bình thường làm đồ ăn cần dùng đến hai ba loại, sáng sớm trên đường có khi sẽ có người tới bán, bình thường, tiệm thuốc cũng có, nếu nói càng nhiều..." Chủ quán suy tư một chút, "Chúng ta địa phương nhỏ, kỳ thật cũng không có mấy thứ hương liệu bán, tiên sinh yêu cầu nếu là cao chút, hơn phân nửa, hắc hắc..."

Tống Du không sai biệt lắm minh bạch hắn muốn nói.

Nhưng mà đúng vào lúc này, bên cạnh lại có một thiếu niên mở miệng nói ra: "Ta biết nơi đó có hương liệu bán, rất đầy đủ."

Tống Du quay đầu nhìn lại.

Chính là lúc trước nhìn thấy tên kia mười hai mười ba tuổi thiếu niên.

Không đợi Tống Du nói chuyện, khách sạn chủ quán liền làm mở miệng trước, a xích nói: "Ở đâu ra choai choai tiểu tử! Ít đến bộ này! Gạt người cũng không lựa chọn thời điểm, cũng không lựa chọn người!"

Lập tức lại đối Tống Du cười nói:

"Tiên sinh chớ để ý hắn, nhất tiểu hài mà biết cái gì, hơn phân nửa là muốn lừa gạt tiên sinh dẫn đường tiền, ăn tết loại người này còn nhiều, vì lừa gạt mấy đồng tiền, thủ đoạn gì đều có thể dùng!"

Tống Du đối với hắn cũng cười cười.

Bất quá nửa đại thiếu niên lại nhìn chằm chằm Tống Du, con mắt lóe sáng Tinh Tinh: "Ta chưa từng gạt người, ta bình thường ngay tại cửa thành bắc miệng giúp người dẫn đường, giữ chữ tín, trước tiên có thể mang ngươi tới chỗ lại cho tiền."

"Hắc..."

Chủ quán thì là nhếch miệng cười: "Ta trong thành này bao nhiêu năm, đều không biết được trừ tiệm thuốc kia nào có bán hương liệu, ngươi lại từ đâu bên trong biết được? Ngươi trước tiên nói một chút! Nói không nên lời, ta có thể để ngươi qua không tốt tiết!"

"Ta nói ta bình thường rảnh rỗi thời điểm, ngay tại cửa thành bắc miệng giúp người dẫn đường, gần nhất nhanh hơn năm, có một đám bán hương liệu đến trong thành bán, mấy ngày nay ban ngày đều tại đông thành bày quầy bán hàng, hiện tại muộn, khẳng định cũng sớm đã thu quán trở về." Choai choai thiếu niên thân cao cũng liền đến Tống Du ở ngực, nói chuyện lại lão thành, "Nhưng ta biết được bọn hắn ở đâu, chỉ cần ngũ văn tiền, liền mang tiên sinh đi qua."

"Cái này. . ."

Chủ quán liền thu hồi ánh mắt, nhìn xem Tống Du.

Dường như cảm thấy không giống như là gạt người lại nhìn ra Tống Du có đi ý tứ, liền đối với Tống Du căn dặn: "Tiên sinh nếu muốn đi, nhớ lấy, mặc kệ tiểu tử này nói thế nào, cũng nhận được lại cho tiền, như tiểu tử này mang tiên sinh đi cái gì vắng vẻ chỗ ngồi, nhất thiết phải coi chừng!"

Nói xong lại cảnh cáo thiếu niên, đừng có đùa mánh khóe.

Tống Du cám ơn chủ quán, thế này mới đúng thiếu niên cười nói:

"Xin túc hạ dẫn đường!"

"Yên tâm! Tại hạ lời nói câu câu là thật!" Thiếu niên nói chuyện thật sự là lão thành, "Tín dự làm đầu, cũng chưa từng hại người!"

"Tất nhiên là tin tưởng túc hạ."

"Vậy liền cùng ta đến!"

Thiếu niên đã dẫn đầu đi về phía trước.

(tấu chương xong) ...
 

admin

Thiên Thần Chi Môn
Đại Thần
Tham gia
11/6/23
Bài viết
433,543
Điểm cảm xúc
29
Điểm thành tích
48
VNĐ
1,000,499
Chương 307 : Cho thế giới mang tới biến hóa


Cũ kỹ lại nhỏ hẹp đường tắt, qua không được xe ngựa, hai bên trên tường pha tạp cùng chân tường xanh đậm, đều là thời gian lưu cho tòa thành nhỏ này vết tích, một ăn mặc cũ nát hơn mười tuổi thiếu niên dẫn một mặc cũ đạo bào tuổi trẻ đạo nhân từ đó đi qua, hình ảnh cũng không thể coi là không hài hòa. Bất quá đạo nhân sau lưng lại cùng một con nện bước quay tròn loạng choạng Tam Hoa mèo, trên đầu còn có một con chim, làm trái không không hài hòa liền gặp nhân thấy trí.

Thiếu niên liền thỉnh thoảng cúi đầu, nhìn về phía mèo con, lại thỉnh thoảng giương mắt, nhìn về phía chim én, cảnh giác nhưng không hỏi nhiều.

Bên người truyền đến đạo nhân thanh âm: "Nhìn túc hạ nói chuyện làm việc tác phong, giống như là người giang hồ."

"Thường xuyên bên ngoài kiếm miếng cơm mà thôi."

"Không biết ngài xưng hô như thế nào?"

"..."

Thiếu niên trầm mặc một chút, lúc này mới nhìn về phía đạo nhân: "Đạo trưởng không nên trước báo danh hào sao?"

"Thất lễ, tại hạ họ Tống tên Du, bên người con mèo này, tên gọi Tam Hoa nương nương, Minh Đức năm đầu cuối mùa hè bắt đầu cùng ta dắt tay thông Du thiên hạ, cho tới nay đã có năm năm rưỡi."

"..."

Thiếu niên lại trầm mặc một chút, lúc này mới hơi hơi nghiêng người cùng hắn chắp tay: "Tại hạ họ Hứa, hứa hẹn hứa, tên Thu An."

"Túc hạ tên văn nhã."

"Văn không văn nhã, cũng không liên quan gì đến ta."

"Nhìn túc hạ giống như là người luyện võ?"

"Lúc nhàn rỗi luyện chút phòng thân chiêu thức mà thôi, không xưng được luyện võ." Thiếu niên bình tĩnh mà khiêm tốn, hoàn toàn không có cái tuổi này lỗ mãng, có lẽ đầu năm nay hài tử chính là lúc này liền nên đương gia, nói xong đối Tống Du tự giễu cười cười, "Lăn lộn giang hồ không dễ dàng, tuổi còn nhỏ càng không dễ dàng, cũng chỉ là không muốn bị người khi dễ a."

"Thì ra là thế."

Tống Du chỉ đối với hắn cười cười, liền không nói nhiều.

Đạo nhân tất nhiên là không hiểu võ nghệ, không thể từ cái gì khí tức cùng đi đường tốc độ liền nhìn ra người võ nghệ, bất quá dù sao từng cùng mấy vị thiên hạ đỉnh phong vũ nhân đã từng quen biết, lúc này gặp thiếu niên thân thể vững chắc, tay phải che kín thật dày vết chai không giống làm việc sở trí, mà giống như là cầm đao cầm kiếm luyện ra, tay trái thì bình thường, liền cũng biết được, vô luận thiếu niên luyện đến trình độ gì, tất nhiên không phải chạy phòng thân chiêu thức đi.

Thời đại này tập võ nhiều người từ thiếu niên nắm lên, loại này choai choai thiếu niên chính là tập võ tốt nhất thời điểm.

Đại Yến thượng võ, phương bắc nhất là thượng võ, cũng không tính kỳ quái.

Đi theo thiếu niên càng chạy càng xa, ngoặt mấy cái ngõ nhỏ, Tam Hoa mèo đi trên đường liền treo lên hắt xì, đạo nhân thấy thế hút hút cái mũi, cũng nghe được nhàn nhạt hương liệu hương vị.

Hiện tại liền đã biết, thiếu niên không phải gạt người.

Đương nhiên, đây là đã sớm nhìn ra.

Đây là một nhà ở vào phía bắc cửa thành Xa Mã Điếm, cung cấp dừng chân phục vụ, bất quá so nhà trọ tương đối đơn sơ, cùng nhà trọ khác biệt chính là, bọn hắn dừng xe trú ngựa dễ dàng hơn, cũng sẽ cung cấp nhà kho tồn trữ hàng hóa.

"Ta đi hỏi một chút."

Thiếu niên ngắm Tống Du liếc một chút, liền tiến lên hỏi chủ quán, bán hương liệu tiểu thương ở là cái kia ở giữa.

Rất nhanh đến mức đến đáp án.

Không biết là cảm thấy đạo nhân trên đường cùng hắn nói chuyện, trong giọng nói lại khó được hữu lễ, có chút tình cảm tại, vẫn cảm thấy đạo nhân độc thân hành tẩu thiên hạ, lại có chút chỗ khác thường tựa như là hôm nay trà lâu thuyết thư tiên sinh trong miệng tên kia tại Ngôn Châu biên cảnh trợ giúp đại quân trừ yêu vị kia thần tiên cao nhân một dạng, bác hắn cái tuổi này thiếu niên thích, lại hoặc là chỉ là ra ngoài Đại Yến người thường gặp đối với tăng lữ đạo nhân chiếu cố, tóm lại đã đưa đến đường hắn vốn nên lập tức lấy tiền rời đi, lúc này lại không có vội vã như vậy, mà chính là dừng lại giúp Tống Du cùng khẩu âm cực nặng tiểu thương trò chuyện, nói muốn mua hương liệu.

Nhiều đưa Phật đưa đến tây tư thế.

Tiểu thương rất nhiệt tình mời Tống Du vào nhà chọn lựa.

Thiếu niên không dám đi theo vào, liền dựa vào trên khung cửa, mở to một đôi mắt nhìn chằm chằm, thỉnh thoảng quay đầu, cùng ngoài phòng trên cây chim én liếc nhau.

"Khách quan hảo nhãn lực, đây chính là từ Tây Vực tiến đến thượng đẳng tư nhiên, chúng ta từ Trường Kinh tiến, chuẩn bị kéo đến Châu thành đi bán, dọc đường nơi đây, làm sơ sửa sang, khách quan như thích, giá tiền tiện nghi, coi như cho chúng ta cõng đến Châu thành tiết kiệm một chút khí lực, thiếu một cân là một cân, thiếu hai lượng là hai lượng."

Tống Du nắm lên mấy khỏa, phóng tới trước mặt nhẹ ngửi. T Tư nhiên là tư nhiên, thượng đẳng nhưng không thấy đến.

Trường Kinh cũng là ở một năm, vốn là ở tại thành Tây, chợ Tây cũng đi mấy chuyến, cái này tư nhiên tại Trường Kinh thành Tây, cũng chỉ là hàng thông thường.

Tống Du đang muốn hỏi giá, bỗng nhiên dư quang liếc một cái.

Ngắm thấy bên cạnh một cái bao tải, mở miệng tử, bên trong đựng đầy phơi khô hồng sắc hương liệu.

"Cái này. . ."

Tống Du sững sờ một chút.

"Khách quan thật sự là người trong nghề, liếc mắt liền thấy mới lạ vật." Tiểu thương khẩu âm không rõ nói, "Không biết khách quan gặp qua không có, cũng không biết khách quan phải chăng nghe qua Yến Tiên ngậm giống tốt truyền thuyết, nghe nói Yến Tiên tại ngậm tới giống tốt cứu vãn thế nhân nạn đói đồng thời, cũng ngậm tới một kiểu khác vật, chính là vật này, tiên nhân lấy tên quả ớt. Cái này quả ớt cảm giác cay độc, cùng thù du, hoa tiêu, gừng cay độc cùng loại, có thể chỉ nói cay độc cái này bên trên lại càng hơn thù du hoa tiêu cùng gừng, nhưng khi gia vị, cũng có thể tá đồ ăn, như khi dược vật dùng, trị được phong thấp hàn khí, cũng có thể tiêu thực khai vị."

Tiểu thương nói dừng một cái liếc về phía đạo nhân: "Chúng ta trước kia cũng chưa từng gặp qua, bất quá phía nam rất nhiều nơi người đều bắt đầu trồng, chúng ta tại phía nam nếm một lần nó làm đồ ăn, cảm thấy không tệ, liền mua một chút đưa đến phía bắc tới thử thử một lần, khách quan nếu không tin, có thể tặng khách quan hai khỏa, lấy về nếm thử, thích, ngày mai vội đến đông thành trên đường đến mua, buổi chiều chúng ta thu quán liền đi."

"Tại hạ tin tưởng."

Tống Du khẽ cười nói.

"Này Yến Tiên mà nói thế nhưng không phải tiểu nhân biên! Câu câu là thật!" Tiểu thương sợ hắn không tin, "Yến Tiên hiện tại cũng thành thần tiên, ai dám loạn biên lão nhân gia ông ta nói láo?"

"Tại hạ cũng tin."

Tống Du trên mặt ý cười càng phát ra nồng đậm.

Loại cảm giác này giống như là hôm qua sáng sớm vừa mới tiến cái này Mặc Trúc huyện lúc, nhìn xem ven đường lại có thay người gia công trứng muối phụ nhân một dạng, trơ mắt nhìn thấy mình với cái thế giới này tạo thành ảnh hưởng, như thế trực quan, lại nhanh như vậy, loại cảm giác này thực tế là ngôn ngữ khó mà hình dung.

Tam Hoa mèo dường như cũng có chút dị dạng.

Bất quá cảm giác của nàng hiển nhiên cùng đạo nhân khác biệt, nàng chỉ là ngồi tại đạo nhân bên chân, về sau quay đầu, nhìn bên ngoài trên nhánh cây chim én, giống như là cùng hắn trò chuyện cái gì.

Phảng phất là cái trong học đường tiểu hài tử, nghe nói lão sư hoặc trong sách vở nâng lên cùng đồng học có liên quan đồ vật, liền nhịn không được quay đầu, đi xem tên này đồng học.

"Này khách quan..."

"Nhìn xem cái khác."

"Đi..."

Tiểu thương rõ ràng có chút thất vọng.

Rất nhanh liền cao hứng trở lại.

Bởi vì đạo nhân mua xong mấy loại hương liệu, mua cũng đều không ít.

Nhìn xem đạo nhân bộ dáng như vậy, tựa hồ cũng rất sảng khoái, tiểu thương tâm tư linh hoạt phía dưới, báo giá khó tránh khỏi cao hơn một điểm, bất quá cái kia dẫn đường tiểu tử rất là đáng ghét, biết được mình tại đông thành bày quầy bán hàng giá, chỉ xuất nói hai câu liền lại đem giá đánh về tại chỗ, thua thiệt mình trước mấy ngày vừa tới cái này Mặc Trúc lúc, còn tại cửa thành mời hắn dẫn đường tới này Xa Mã Điếm, tiễn hắn mấy văn dẫn đường tiền.

Cũng may thiếu niên này cũng không tiếp tục tiếp tục lắm miệng, thêm nữa mấy ngày trước đây lúc đến, thiếu niên này dẫn đường sau khi, còn giúp lấy gánh hàng, cũng rất coi trọng, tiểu thương cũng liền không nói nhiều hắn cái gì.

Đạo nhân vừa lòng thỏa ý, đi ra Xa Mã Điếm.

Tiểu thương cũng là vừa lòng thỏa ý.

"Vừa rồi đa tạ túc hạ." Đạo nhân cùng thiếu niên hành lễ nói tạ, đồng thời từ trong ngực lấy ra mười mấy văn tiền, "Nếu không phải như thế, được nhiều giao không ít tiền. Đây là túc hạ dẫn đường tiền, nhiều, liền coi như là túc hạ mới thay tại hạ tiết kiệm tiền tạ ơn, toán làm tiết kiệm tiền chia hoa hồng cũng thành."

Thiếu niên giương mắt nhìn hắn, vươn tay.

Lại chỉ từ trong lòng bàn tay hắn bên trong lấy năm cái đồng bạc.

Lập tức một mặt bình tĩnh nói với hắn:

"Lấy người tiền tài, cho người tiêu tai, vốn là dẫn đường sống, thuận tiện sự tình, nói bao nhiêu cũng là bao nhiêu."

Tống Du trông thấy thiếu niên trong mắt quật cường.

Loại này quật cường kỳ thật hiếm thấy, chỉ thuộc về thiếu niên, phàm là lớn tuổi một điểm, đều sẽ thiếu mấy phần.

"Liền đa tạ túc hạ."

Tống Du cười cười, không nói nhiều, liền cũng thu tay lại: "Bất quá nhân tình không thể thiếu, hảo ý cũng không thể không trả, trên giang hồ cũng là quy củ như vậy, liền chờ lần sau gặp mặt lúc, lại tạ túc hạ đi."

"Tiên sinh chỉ là người qua đường, Mặc Trúc huyện tuy nhỏ, nghĩ lại gặp, cũng không dễ dàng." Thiếu niên dù ăn mặc cũ nát, mặt cũng bị phơi đen nhánh, kỳ thật nhìn ra được bộ dáng tuấn tiếu, khí độ cũng không bình thường, không hề giống là tầm thường nông gia tử đệ trưởng thành sớm dáng vẻ, lúc này một mặt cao lãnh, "Liền gặp rồi nói sau."

"Được."

Đạo nhân rất bình tĩnh đáp ứng.

Thiếu niên quay người rời đi.

Đạo nhân cũng đi về khách sạn.

Mặc Trúc huyện thành rất nhỏ, rất khó lạc đường.

Trên đường thuận tiện mua cái chậu hoa, dọc đường không có cửa hàng tảng đá xanh đoạn đường, cũng từ trong rừng xẻng chút đất mùn.

Trở lại khách sạn, Tống Du liền đem mua được hương liệu từng cái đặt lên bàn, Tam Hoa mèo cũng cấp tốc nhảy lên cái bàn, xích lại gần ngửi hương liệu, nhịn không được lại hắt cái xì hơi.

Đánh xong hắt xì, nhịn không được lại đi ngửi.

"Đừng tiếp cận quá gần..."

Tống Du nhịn không được đưa tay đem ngăn cách.

Tam Hoa mèo cái mũi nhỏ đầu nhăn hai lần, cũng không có cố chấp tiếp tục đi nghe, mà chính là nhìn về phía đạo nhân, cho đến lúc này mới tốt mở miệng hỏi hắn: "Vì cái gì ban ngày cái kia thuyết thư tiên sinh muốn nói láo?"

"Tính không được lời nói dối." Tống Du đưa tay móc lấy đầu của nàng, "Nơi này cách Ngôn Châu quá xa, từ Việt Châu tới đều xa như vậy, từ Quang Châu Hàn Châu vòng qua đến liền càng xa. Trong trà lâu thuyết thư tiên sinh đã không có tận mắt qua cũng không có nghe được trực tiếp tin tức, cũng chỉ bất quá là nghe giang hồ truyền thuyết, nói không chừng còn nghe được không được đầy đủ, mình bổ chút. Giang hồ truyền thuyết chính là như vậy, truyền truyền liền sẽ thay đổi."

"Tại sao phải biến thành như thế?"

"Chỉ là biến thành mọi người càng thích nghe bộ dáng."

"Vì cái gì Tam Hoa nương nương biến thành tiểu lão hổ?"

"Mèo cũng là tiểu lão hổ a!"

"Đúng a..."

Tam Hoa nương nương sắc mặt cứng lại, ngẫm lại mới còn nói: "Nhưng là Tam Hoa nương nương sẽ không biến thành gió bay đi..."

"Kia là yêu quái thần thông, có thể hay không lĩnh ngộ, đã nhìn ngộ tính, cũng xem vận khí, cưỡng cầu không tới."

"Cũng sẽ không hóng gió lớn lên..."

"Đón gió mà lớn dần."

"Đón gió mà lớn dần!"

"Như vậy pháp thuật cũng là không khó." Đạo nhân nói với nàng, "Tiểu nhân có biến hóa chi thuật, có thể biến đổi lớn thu nhỏ, lớn có biện pháp Thiên Tượng địa, cũng có thể biến lớn, đều có kém không nhiều hiệu quả."

"Đạo sĩ biết sao?"

Tam Hoa mèo lập tức đem đạo nhân nhìn chằm chằm.

"Đạo sĩ sẽ không." Tống Du nói với nàng, mỉm cười, "Nhưng ta quan bên trong có giấu cái này pháp thuật tu tập sách, Tam Hoa nương nương muốn học, chỉ cần mười nhiều năm, trở lại quan bên trong liền có thể từ tàng thư trong kho mượn tới chậm rãi nghiên cứu, cũng có bó lớn thời gian tu tập."

"Ngô!"

Tam Hoa mèo tiếp tục đem hắn nhìn chằm chằm: "Quán chủ sẽ cấp cho Tam Hoa nương nương sao?"

"Quán chủ a..."

Tống Du nghe vậy dừng lại hạ, lắc đầu, mới đối với nàng cười nói: "Ta cũng không biết, muốn nhìn Tam Hoa nương nương đến lúc đó có thể hay không lấy quán chủ niềm vui."

Trong tươi cười lại có một chút cô đơn.

...

Kim Sắc Mạt Lỵ Hoa hướng ngài khởi xướng cứu vãn quá thời hạn nguyệt phiếu kế hoạch ——

Lại là cuối tháng, trong tay nguyệt phiếu lập tức liền muốn quá thời hạn, không ném cũng là lãng phí, không bằng đầu cho mạt lỵ hoa đi! Mỗi tháng phiếu bảo bảo đều hi vọng có cái kết cục, mọi người mau tới cứu vãn chúng nó!

(tấu chương xong)..
 

admin

Thiên Thần Chi Môn
Đại Thần
Tham gia
11/6/23
Bài viết
433,543
Điểm cảm xúc
29
Điểm thành tích
48
VNĐ
1,000,499
Chương 308 : Tam hoa nương nương không ăn chim én


"Vậy ngươi..."

Tam Hoa mèo lại duỗi dài cổ, nhìn chằm chằm đạo nhân đặt lên bàn hương liệu, nhìn lại nhìn: "Lại mua nhiều như vậy quả hạt thóc lúa mạch, còn có vỏ cây tử lá cây tử, lại là dùng để làm cái kia bột sao?"

"Một chút dùng để làm bột."

"Một chút ~ "

"Còn có một chút..."

"Còn có một chút!"

Đạo nhân lộ ra hồi ức chi sắc, nói với nàng: "Nhanh hơn năm, nấu một nồi thịt kho, mới như cái bộ dáng."

"Thịt kho!"

"Ăn tết đều muốn ăn thịt kho."

"Tam Hoa nương nương nếm qua thịt kho sao?"

"Ta làm sao biết?"

"Ngươi làm sao không biết?"

"Ta không thông minh."

"Ngươi không..."

Tam Hoa mèo nói đến một nửa, không khỏi sửng sốt.

Lập tức ngược lại ngửa đầu sững sờ đem hắn nhìn chằm chằm.

Lúc này lại nghe đạo nhân nói: "Tam Hoa nương nương mình nếm qua, nên Tam Hoa nương nương chính mình mới biết."

"Tam Hoa nương nương mình cũng không biết."

"Vậy thì vì cái gì đâu?"

"Bởi vì..."

Tam Hoa mèo nói đến một nửa, lại không khỏi sửng sốt.

Tiếp tục ngửa đầu sững sờ đem hắn nhìn chằm chằm.

"Hoa..."

Tam Hoa mèo vội vàng hất đầu một cái, thẳng đem đầu dao thành một cái vòng tròn, ngũ quan biến hình, lập tức mới đoan chính ngồi nâng lên móng vuốt đến liếm, giống như là chuyện vừa rồi đều đã bị quăng rơi, liền đều không có phát sinh, thế là rất bình tĩnh một lần nữa hồi đáp người: "Tam Hoa nương nương nhớ kỹ là chưa từng ăn qua."

"Cũng hẳn là chưa từng ăn qua."

"Hẳn là!"

"Qua mấy ngày liền nếm qua."

"Qua mấy ngày!"

"Đáng tiếc..."

Tống Du không khỏi lại nghĩ tới này đoản mệnh Lão Đạo.

Thời đại này kỳ thật đã có kho món ăn lúc đầu hình thức.

Sợ là hàng ngàn năm trước, Dật Châu người liền bắt đầu dùng muối cùng hoa tiêu chế tác nước muối, về sau Dật Châu người còn tư vị, tốt tân hương, liền lại có "Điều phu ngũ vị" thuyết pháp. Bất quá bây giờ mới thôi, còn không có đại lượng sử dụng hương liệu đến chế tác hoàn thiện món kho. Tống Du tại quan bên trong thời điểm, cũng là làm thử qua, cũng nhận được qua nhà mình Lão Đạo cao độ tán thành, bất quá vừa đến lúc ấy tìm tòi kỹ thuật, thứ hai mua được hương liệu cũng không hoàn thiện, thứ ba khuyết thiếu như thế một dạng trọng yếu cay độc đồ gia vị, cuối cùng khuyết điểm ý tứ.

Vừa nghĩ, một bên từ túi ống bên trong lấy ra một cái tiểu Đào bình, trước kia là trang trà bình gốm, có thể cam đoan khô ráo không xuyên vị, lúc này mở ra, bên trong trang lại tất cả đều là làm quả ớt.

Tống Du chỉ cẩn thận lấy ra một viên, đem mở ra, lấy một hạt giống tới.

Vừa định xoay người đi lấy chậu hoa, liền thấy Tam Hoa mèo chẳng biết lúc nào đã hóa thành tiểu nữ đồng, phảng phất biết được ý đồ của hắn, đã hai tay dâng đổ đầy thổ chậu hoa, giơ lên cao cao đến đưa về phía hắn.

"Đa tạ Tam Hoa nương nương."

Tống Du tiếp nhận chậu hoa phóng tới cửa sổ, dùng ngón tay nhẹ đào ra một cái cạn động, lại sẽ quả ớt chủng tử bỏ vào, cẩn thận đem thổ đắp lên.

Quay người lại lúc, tiểu nữ đồng lại dẫn theo ấm nước đến, y nguyên giơ lên cao cao đưa cho hắn.

Đồng thời một mặt nghiêm túc đem hắn nhìn chằm chằm.

"Đa tạ Tam Hoa nương nương."

"Không khách khí."

Tiểu nữ đồng lúc này mới ngồi trở về nguyên vị.

Liền thấy đạo nhân tại chậu hoa bên trong tưới thấu nước, lúc này mới trở lại trong phòng cất kỹ ấm nước, phối hợp rửa mặt ngủ.

Như hai năm trước tại Trường Kinh một dạng tối nay cũng là một cái đêm lạnh, Bắc Phong vẫn như cũ gào thét, quả ớt tử cấp tốc nảy mầm, chui phá thổ tầng, thừa dịp lúc ban đêm sinh trưởng, đến lúc nửa đêm đã lâu đại thành gốc, mở ra hoa, bị gió đêm thổi đến chợt chợt run run, đợi đến sáng sớm ngày kế hửng đông thời gian, liền đã kết xuất quả, lại không phải hoàng sắc, mà chính là từng cái hồng sắc quả ớt, ngọn đèn nhỏ lồng giống như.

Tống Du nằm ở trên giường an ổn ngủ một đêm, mơ mơ màng màng khi mở mắt ra, liền nghe bên cửa sổ truyền đến hai con tiểu yêu đối thoại:

"Giống như đã chín!"

"Cũng là chín..."

"Ngươi vì cái gì tổng đứng trên cây?"

"Chim... Chim không nên trên cây sao?"

"Ngươi vì cái gì tổng cách Tam Hoa nương nương xa như vậy?"

"Ta sợ mèo."

"Tam Hoa nương nương lại không ăn yêu quái! Đạo sĩ nói, ăn yêu quái cùng ăn người đồng dạng, là không được!" Tam Hoa mèo thanh âm ngừng lại, "Mà lại chúng ta là cùng một bọn, Tam Hoa nương nương sau khi biết ngươi, liền không có lại ăn qua chim én, ngay cả chim chóc cũng không ăn! Trứng chim đều rất ít đi trên cây móc đến ăn!"

"Ngươi..."

"Ngươi làm sao còn sợ hãi?"

"Ngươi..."

"Ngươi nhát gan!"

"Ngươi ngươi trước kia nếm qua chim én!!"

"Mèo bản thân liền là muốn ăn chim nha. Trừ phi đần mèo, bắt không đến. Tam Hoa nương nương rất lợi hại." Tam Hoa mèo thanh âm thanh mảnh êm tai, "Trước kia lại không biết ngươi, bắt được khẳng định phải ăn, a, trừ tại Tam Hoa nương nương miếu tử trên cửa làm ổ chim én không ăn."

"Ngươi cũng giống như người, không thương tổn nhà mình chim én sao?"

"Không phải." Tam Hoa nương nương thành thật, "Là giữ lại không có khác ăn thời điểm lại ăn."

"..."

Tống Du dù như cũ nằm ở trên giường, từ góc độ này hoàn toàn không nhìn thấy bên cửa sổ hình ảnh, càng không nhìn thấy ngoài cửa sổ trên cây con én nhỏ, nhưng cũng có thể muốn gặp chim én sợ hãi thần sắc.

Nhất định là rụt cổ lại, run lẩy bẩy.

"Khục..."

Đạo nhân hắng giọng một cái, rời giường.

Bên cửa sổ đối thoại âm thanh cũng lập tức dừng lại.

Lập tức nói người ngồi xuống mang giày xong, đi vào Tam Hoa mèo tầm mắt, liền thấy Tam Hoa mèo đứng tại trên bệ cửa sổ, trông coi này bồn quả ớt, lại là quay đầu thẳng tắp đem hắn nhìn chằm chằm.

Chờ song phương ánh mắt đối đầu, nàng mới giống như là thu được tín hiệu, đối đạo nhân mở miệng nói ra:

"Đạo sĩ ngươi loại quả ớt chín!"

"Biết."

Đạo nhân ngắm bọn họ liếc một chút, nhếch miệng, không nói gì, chỉ cất bước đi qua xem xét.

Quả ớt quả nhiên đã chín mọng.

Lại kết đến coi như không tệ.

Là đèn lồng đỏ tiêu.

Đi qua hai năm, đạo nhân không sai biệt lắm đối Yến Tiên mang về quả ớt chủng tử đã có đầy đủ hiểu biết.

Tổng cộng có mấy loại.

Một loại có ngón tay tới bàn tay dài, phơi khô hương mà không cay, thích hợp làm đồ ăn; một loại mảnh nhọn mà cong, ngón út dài, cay mà hương; một loại đèn lồng đỏ tựa như, bên trong cay trọng hương; một loại to bằng móng tay, giống như là từng khỏa hạt châu nhỏ tử, trọng cay không thơm; một loại Hoàng Ngọc ngọn đèn nhỏ lồng, nhìn xem đẹp mắt, tạm chưa khai phát ra thích hợp phương pháp ăn.

Tống Du bình thường thích ăn một hai loại.

Làm món kho, muốn nhiều loại hòa với dùng.

Một đêm chỉ loại một viên tốt, thời gian không đủ, có thể dùng pháp thuật khiến cho chúng nó mau một chút phơi khô, đúng là bất đắc dĩ cách làm.

"Đa tạ Tam Hoa nương nương, cũng đa tạ Yến An."

Đạo nhân biết được bọn hắn thủ một đêm, thổ làm lúc còn vì nó tưới nước, nhân tiện nói một tiếng tạ, khiến cho hai con tiểu yêu đều rất vui vẻ.

Lại đưa tay gãi gãi Tam Hoa mèo trán, cào cho nàng nheo mắt lại, lúc này mới trở về phòng cầm một cái món ăn đến, đem cái này một chậu thành thục quả ớt từng cái thu vào trong mâm, tiếp lấy lại nhô ra cửa sổ tả hữu nhìn, tìm dương quang phong phú thẳng phơi chỗ, đem để phơi một ngày.

Một trận bận rộn, kỳ thật không uổng phí bao nhiêu thời gian.

Làm xong lại đi rửa mặt, rửa mặt xong lúc, Tam Hoa nương nương cũng hóa thành hình người, từ khách sạn đối diện mua được màn thầu làm điểm tâm.

Nhưng làm nàng cho xoắn xuýt xấu ——

Biết rõ có càng tiện nghi bánh hấp bán, hết lần này tới lần khác màn thầu là có thịt, nàng lại nghĩ tiết kiệm tiền, lại muốn cho đạo sĩ ăn thịt, thật sự là tình thế khó xử, vì cái gì mang thịt màn thầu liền không thể so không mang thịt bánh hấp tiện nghi đâu?

Chậm rãi đến xế chiều.

Nhiệt độ không khí vẫn như cũ rất thấp, khí trời lại tốt, tình không như tẩy, thái dương phơi người mắt mở không ra.

Sát vách trà lâu lại truyền tới tiếng huyên náo.

Tống Du đi xem một chút mình phơi quả ớt, cảm thấy tiến độ không tệ, cũng không tiếp tục tăng tốc ý tứ, liền kêu lên Tam Hoa nương nương, lại đi trà lâu.

Cuộc sống như vậy thật sự là nhàn hạ.

Buổi sáng cũng là như thế ——

Đạo nhân nhàn mới vừa buổi sáng, không có tu hành, không có cảm ngộ, cơ hồ không có làm bất luận cái gì chính sự, chỉ là đầu một cây ghế nhỏ, ngồi tại cửa khách sạn, phơi thái dương mùa đông, ôm mèo sờ lấy nhìn tòa thành nhỏ này tân xuân trên đường người đi đường đi lại, chạy không tâm thần, mặc cho thời gian di chuyển. Có thể đoán trước đến là, tương lai một đoạn thời gian đại khái đều sẽ như thế.

Trước đây hai năm thực tế bận rộn, vội vàng trừ yêu, lại vội vàng đi đường, ít có nghỉ ngơi thời điểm, bây giờ sở dĩ tại tòa thành nhỏ này dừng bước lại, vì cái gì tự nhiên chính là nghỉ ngơi.

Tu hành cũng tu tâm, nghỉ ngơi cũng tu hành.

Đạo nhân liền dự định quan tâm chiếu cố trà này lâu cùng thuyết thư tiên sinh sinh ý.

Bất quá muốn nhàn nhã lại không chỉ đạo nhân.

Tân xuân nhiều người, buổi chiều chính là trà lâu sinh ý tốt nhất thời điểm, có thể thuyết thư tiên sinh trước đây giảng cố sự cũng đối hút tụ nhân khí có chút giúp ích. Lúc này thuyết thư tiên sinh mới vừa vặn đến, trong trà lâu cũng đã ngồi không sai biệt lắm hơn phân nửa người, ngoài cửa cũng chen chen nhốn nháo đứng không ít người.

Tống Du liếc một chút liền trông thấy tên kia gọi là hứa Thu An thiếu niên, lẫn trong đám người.

Đạo nhân dừng bước lại không khỏi đối với hắn cười một tiếng.

"..."

Thiếu niên thì không khỏi một trận quẫn bách ——

Đêm qua mới nói, thành tuy nhỏ nhưng gặp phải cũng không dễ dàng, mà lại một mặt cao lãnh, trong giọng nói là mưu đủ kình vì đó trộn lẫn đầy giang hồ khí, tốt ra vẻ mình là cái thoải mái người giang hồ dáng vẻ, kết quả mới ngày thứ hai buổi chiều liền lại gặp được, bao nhiêu là có chút lúng túng.

Đạo nhân thì không thèm để ý, đối với hắn thản nhiên cười nói:

"Thiếu hiệp, lại gặp."

Thiếu niên cũng nỗ lực giả vờ như thản nhiên tự nhiên dáng vẻ, cùng hắn chắp tay: "Lại gặp mặt, tiên sinh."

"Hữu duyên."

"Hữu duyên..."

"Hôm qua còn nói, gặp lại, liền cám ơn thiếu hiệp hảo ý." Tống Du đối với hắn cười, lập tức quay đầu nhìn về phía trong trà lâu một bên, lúc này mới còn nói, "Cũng không có gì tốt dùng để Tạ thiếu hiệp, đã lại là tại cái này trà lâu gặp nhau, thiếu hiệp cũng cùng là thích nghe chuyện xưa người, một bình trà ta một người uống, cũng nên bỏ đi chút, dạng này không tốt, liền mời thiếu hiệp tiến trà lâu ngồi chung, cùng uống một bình trà đi."

"..."

Thiếu niên ngẫm lại, lúc này mới lại cùng hắn chắp tay:

"Vậy liền cám ơn tiên sinh!"

Thế là cùng nhau tiến trà lâu, tìm bàn lớn ghế dựa ngồi xuống.

Tống Du vẫn là điểm một bình phổ thông trà.

Không dám nhiều khách sáo, bởi vì bộ kia bên trên tiên sinh hớp một cái trà, phun ra một ngụm bọt, đã bắt đầu lên tiếng.

Đạo nhân một bên lật bát châm trà, một bên nghe.

Thiếu niên thì ngồi nghiêm chỉnh, thẳng tắp sống lưng, rướn cổ lên nhìn chằm chằm bộ kia bên trên thuyết thư tiên sinh, con mắt lóe sáng Tinh Tinh.

Thuận tiện cố ý không nhìn tới đạo nhân châm trà động tác.

Thẳng đến đạo nhân đem một bát trà phóng tới trước mặt hắn.

"Mời."

"A!"

Thiếu niên giống như lúc này mới phát hiện đồng dạng.

"Đa... đa tạ."

"Lần trước sách nói đến, Tây Bắc thảo nguyên sau cùng một bộ cũng trốn vào thảo nguyên chỗ sâu, phương bắc đại thắng, đây là ta Đại Yến đối mặt Tây Bắc vương đình, kế mười mấy năm trước đại thắng về sau lại một trận đại thắng, trăm ngàn năm qua lịch triều lịch đại cũng không có người nào lấy ra như thế lớn đại thắng! Nhưng mà Trần Tướng Quân hạ trại tại biên cảnh bên ngoài tám trăm dặm chỗ, lại không hồi binh, mà chính là phái người trở về triều báo tin, muốn tiếp tục tiến binh Tây Bắc, một lần vất vả suốt đời nhàn nhã!"

Bộp một tiếng, vỗ bàn một cái.

Đây là đêm qua giảng cố sự.

Tống Du cũng không tốt nói nghe không có nghe.

Cũng thực là không tiếp tục xuống tới nghe.

Nhưng mà trà này lâu ngay tại nhà trọ bên cạnh, thời đại này thuyết thư tiên sinh là có bản lĩnh thật sự, này thanh âm gọi một cái to, ban đêm thành nhỏ lại tĩnh đến không tưởng nổi, Tống Du tại gian phòng bên trong cũng nghe được thấy. Bản thân là không có cố ý nghe người ta nói khoác mình ý nghĩ, chỉ là quá mức ầm ĩ, sửng sốt nằm trên giường đến trong trà lâu thuyết thư tiên sinh không đi làm mới ngủ.

(tấu chương xong)..
 

admin

Thiên Thần Chi Môn
Đại Thần
Tham gia
11/6/23
Bài viết
433,543
Điểm cảm xúc
29
Điểm thành tích
48
VNĐ
1,000,499
Chương 307 : Cho thế giới mang tới biến hóa


Cũ kỹ lại nhỏ hẹp đường tắt, qua không được xe ngựa, hai bên trên tường pha tạp cùng chân tường xanh đậm, đều là thời gian lưu cho tòa thành nhỏ này vết tích, một ăn mặc cũ nát hơn mười tuổi thiếu niên dẫn một mặc cũ đạo bào tuổi trẻ đạo nhân từ đó đi qua, hình ảnh cũng không thể coi là không hài hòa. Bất quá đạo nhân sau lưng lại cùng một con nện bước quay tròn loạng choạng Tam Hoa mèo, trên đầu còn có một con chim, làm trái không không hài hòa liền gặp nhân thấy trí.

Thiếu niên liền thỉnh thoảng cúi đầu, nhìn về phía mèo con, lại thỉnh thoảng giương mắt, nhìn về phía chim én, cảnh giác nhưng không hỏi nhiều.

Bên người truyền đến đạo nhân thanh âm: "Nhìn túc hạ nói chuyện làm việc tác phong, giống như là người giang hồ."

"Thường xuyên bên ngoài kiếm miếng cơm mà thôi."

"Không biết ngài xưng hô như thế nào?"

"..."

Thiếu niên trầm mặc một chút, lúc này mới nhìn về phía đạo nhân: "Đạo trưởng không nên trước báo danh hào sao?"

"Thất lễ, tại hạ họ Tống tên Du, bên người con mèo này, tên gọi Tam Hoa nương nương, Minh Đức năm đầu cuối mùa hè bắt đầu cùng ta dắt tay thông Du thiên hạ, cho tới nay đã có năm năm rưỡi."

"..."

Thiếu niên lại trầm mặc một chút, lúc này mới hơi hơi nghiêng người cùng hắn chắp tay: "Tại hạ họ Hứa, hứa hẹn hứa, tên Thu An."

"Túc hạ tên văn nhã."

"Văn không văn nhã, cũng không liên quan gì đến ta."

"Nhìn túc hạ giống như là người luyện võ?"

"Lúc nhàn rỗi luyện chút phòng thân chiêu thức mà thôi, không xưng được luyện võ." Thiếu niên bình tĩnh mà khiêm tốn, hoàn toàn không có cái tuổi này lỗ mãng, có lẽ đầu năm nay hài tử chính là lúc này liền nên đương gia, nói xong đối Tống Du tự giễu cười cười, "Lăn lộn giang hồ không dễ dàng, tuổi còn nhỏ càng không dễ dàng, cũng chỉ là không muốn bị người khi dễ a."

"Thì ra là thế."

Tống Du chỉ đối với hắn cười cười, liền không nói nhiều.

Đạo nhân tất nhiên là không hiểu võ nghệ, không thể từ cái gì khí tức cùng đi đường tốc độ liền nhìn ra người võ nghệ, bất quá dù sao từng cùng mấy vị thiên hạ đỉnh phong vũ nhân đã từng quen biết, lúc này gặp thiếu niên thân thể vững chắc, tay phải che kín thật dày vết chai không giống làm việc sở trí, mà giống như là cầm đao cầm kiếm luyện ra, tay trái thì bình thường, liền cũng biết được, vô luận thiếu niên luyện đến trình độ gì, tất nhiên không phải chạy phòng thân chiêu thức đi.

Thời đại này tập võ nhiều người từ thiếu niên nắm lên, loại này choai choai thiếu niên chính là tập võ tốt nhất thời điểm.

Đại Yến thượng võ, phương bắc nhất là thượng võ, cũng không tính kỳ quái.

Đi theo thiếu niên càng chạy càng xa, ngoặt mấy cái ngõ nhỏ, Tam Hoa mèo đi trên đường liền treo lên hắt xì, đạo nhân thấy thế hút hút cái mũi, cũng nghe được nhàn nhạt hương liệu hương vị.

Hiện tại liền đã biết, thiếu niên không phải gạt người.

Đương nhiên, đây là đã sớm nhìn ra.

Đây là một nhà ở vào phía bắc cửa thành Xa Mã Điếm, cung cấp dừng chân phục vụ, bất quá so nhà trọ tương đối đơn sơ, cùng nhà trọ khác biệt chính là, bọn hắn dừng xe trú ngựa dễ dàng hơn, cũng sẽ cung cấp nhà kho tồn trữ hàng hóa.

"Ta đi hỏi một chút."

Thiếu niên ngắm Tống Du liếc một chút, liền tiến lên hỏi chủ quán, bán hương liệu tiểu thương ở là cái kia ở giữa.

Rất nhanh đến mức đến đáp án.

Không biết là cảm thấy đạo nhân trên đường cùng hắn nói chuyện, trong giọng nói lại khó được hữu lễ, có chút tình cảm tại, vẫn cảm thấy đạo nhân độc thân hành tẩu thiên hạ, lại có chút chỗ khác thường tựa như là hôm nay trà lâu thuyết thư tiên sinh trong miệng tên kia tại Ngôn Châu biên cảnh trợ giúp đại quân trừ yêu vị kia thần tiên cao nhân một dạng, bác hắn cái tuổi này thiếu niên thích, lại hoặc là chỉ là ra ngoài Đại Yến người thường gặp đối với tăng lữ đạo nhân chiếu cố, tóm lại đã đưa đến đường hắn vốn nên lập tức lấy tiền rời đi, lúc này lại không có vội vã như vậy, mà chính là dừng lại giúp Tống Du cùng khẩu âm cực nặng tiểu thương trò chuyện, nói muốn mua hương liệu.

Nhiều đưa Phật đưa đến tây tư thế.

Tiểu thương rất nhiệt tình mời Tống Du vào nhà chọn lựa.

Thiếu niên không dám đi theo vào, liền dựa vào trên khung cửa, mở to một đôi mắt nhìn chằm chằm, thỉnh thoảng quay đầu, cùng ngoài phòng trên cây chim én liếc nhau.

"Khách quan hảo nhãn lực, đây chính là từ Tây Vực tiến đến thượng đẳng tư nhiên, chúng ta từ Trường Kinh tiến, chuẩn bị kéo đến Châu thành đi bán, dọc đường nơi đây, làm sơ sửa sang, khách quan như thích, giá tiền tiện nghi, coi như cho chúng ta cõng đến Châu thành tiết kiệm một chút khí lực, thiếu một cân là một cân, thiếu hai lượng là hai lượng."

Tống Du nắm lên mấy khỏa, phóng tới trước mặt nhẹ ngửi. T Tư nhiên là tư nhiên, thượng đẳng nhưng không thấy đến.

Trường Kinh cũng là ở một năm, vốn là ở tại thành Tây, chợ Tây cũng đi mấy chuyến, cái này tư nhiên tại Trường Kinh thành Tây, cũng chỉ là hàng thông thường.

Tống Du đang muốn hỏi giá, bỗng nhiên dư quang liếc một cái.

Ngắm thấy bên cạnh một cái bao tải, mở miệng tử, bên trong đựng đầy phơi khô hồng sắc hương liệu.

"Cái này. . ."

Tống Du sững sờ một chút.

"Khách quan thật sự là người trong nghề, liếc mắt liền thấy mới lạ vật." Tiểu thương khẩu âm không rõ nói, "Không biết khách quan gặp qua không có, cũng không biết khách quan phải chăng nghe qua Yến Tiên ngậm giống tốt truyền thuyết, nghe nói Yến Tiên tại ngậm tới giống tốt cứu vãn thế nhân nạn đói đồng thời, cũng ngậm tới một kiểu khác vật, chính là vật này, tiên nhân lấy tên quả ớt. Cái này quả ớt cảm giác cay độc, cùng thù du, hoa tiêu, gừng cay độc cùng loại, có thể chỉ nói cay độc cái này bên trên lại càng hơn thù du hoa tiêu cùng gừng, nhưng khi gia vị, cũng có thể tá đồ ăn, như khi dược vật dùng, trị được phong thấp hàn khí, cũng có thể tiêu thực khai vị."

Tiểu thương nói dừng một cái liếc về phía đạo nhân: "Chúng ta trước kia cũng chưa từng gặp qua, bất quá phía nam rất nhiều nơi người đều bắt đầu trồng, chúng ta tại phía nam nếm một lần nó làm đồ ăn, cảm thấy không tệ, liền mua một chút đưa đến phía bắc tới thử thử một lần, khách quan nếu không tin, có thể tặng khách quan hai khỏa, lấy về nếm thử, thích, ngày mai vội đến đông thành trên đường đến mua, buổi chiều chúng ta thu quán liền đi."

"Tại hạ tin tưởng."

Tống Du khẽ cười nói.

"Này Yến Tiên mà nói thế nhưng không phải tiểu nhân biên! Câu câu là thật!" Tiểu thương sợ hắn không tin, "Yến Tiên hiện tại cũng thành thần tiên, ai dám loạn biên lão nhân gia ông ta nói láo?"

"Tại hạ cũng tin."

Tống Du trên mặt ý cười càng phát ra nồng đậm.

Loại cảm giác này giống như là hôm qua sáng sớm vừa mới tiến cái này Mặc Trúc huyện lúc, nhìn xem ven đường lại có thay người gia công trứng muối phụ nhân một dạng, trơ mắt nhìn thấy mình với cái thế giới này tạo thành ảnh hưởng, như thế trực quan, lại nhanh như vậy, loại cảm giác này thực tế là ngôn ngữ khó mà hình dung.

Tam Hoa mèo dường như cũng có chút dị dạng.

Bất quá cảm giác của nàng hiển nhiên cùng đạo nhân khác biệt, nàng chỉ là ngồi tại đạo nhân bên chân, về sau quay đầu, nhìn bên ngoài trên nhánh cây chim én, giống như là cùng hắn trò chuyện cái gì.

Phảng phất là cái trong học đường tiểu hài tử, nghe nói lão sư hoặc trong sách vở nâng lên cùng đồng học có liên quan đồ vật, liền nhịn không được quay đầu, đi xem tên này đồng học.

"Này khách quan..."

"Nhìn xem cái khác."

"Đi..."

Tiểu thương rõ ràng có chút thất vọng.

Rất nhanh liền cao hứng trở lại.

Bởi vì đạo nhân mua xong mấy loại hương liệu, mua cũng đều không ít.

Nhìn xem đạo nhân bộ dáng như vậy, tựa hồ cũng rất sảng khoái, tiểu thương tâm tư linh hoạt phía dưới, báo giá khó tránh khỏi cao hơn một điểm, bất quá cái kia dẫn đường tiểu tử rất là đáng ghét, biết được mình tại đông thành bày quầy bán hàng giá, chỉ xuất nói hai câu liền lại đem giá đánh về tại chỗ, thua thiệt mình trước mấy ngày vừa tới cái này Mặc Trúc lúc, còn tại cửa thành mời hắn dẫn đường tới này Xa Mã Điếm, tiễn hắn mấy văn dẫn đường tiền.

Cũng may thiếu niên này cũng không tiếp tục tiếp tục lắm miệng, thêm nữa mấy ngày trước đây lúc đến, thiếu niên này dẫn đường sau khi, còn giúp lấy gánh hàng, cũng rất coi trọng, tiểu thương cũng liền không nói nhiều hắn cái gì.

Đạo nhân vừa lòng thỏa ý, đi ra Xa Mã Điếm.

Tiểu thương cũng là vừa lòng thỏa ý.

"Vừa rồi đa tạ túc hạ." Đạo nhân cùng thiếu niên hành lễ nói tạ, đồng thời từ trong ngực lấy ra mười mấy văn tiền, "Nếu không phải như thế, được nhiều giao không ít tiền. Đây là túc hạ dẫn đường tiền, nhiều, liền coi như là túc hạ mới thay tại hạ tiết kiệm tiền tạ ơn, toán làm tiết kiệm tiền chia hoa hồng cũng thành."

Thiếu niên giương mắt nhìn hắn, vươn tay.

Lại chỉ từ trong lòng bàn tay hắn bên trong lấy năm cái đồng bạc.

Lập tức một mặt bình tĩnh nói với hắn:

"Lấy người tiền tài, cho người tiêu tai, vốn là dẫn đường sống, thuận tiện sự tình, nói bao nhiêu cũng là bao nhiêu."

Tống Du trông thấy thiếu niên trong mắt quật cường.

Loại này quật cường kỳ thật hiếm thấy, chỉ thuộc về thiếu niên, phàm là lớn tuổi một điểm, đều sẽ thiếu mấy phần.

"Liền đa tạ túc hạ."

Tống Du cười cười, không nói nhiều, liền cũng thu tay lại: "Bất quá nhân tình không thể thiếu, hảo ý cũng không thể không trả, trên giang hồ cũng là quy củ như vậy, liền chờ lần sau gặp mặt lúc, lại tạ túc hạ đi."

"Tiên sinh chỉ là người qua đường, Mặc Trúc huyện tuy nhỏ, nghĩ lại gặp, cũng không dễ dàng." Thiếu niên dù ăn mặc cũ nát, mặt cũng bị phơi đen nhánh, kỳ thật nhìn ra được bộ dáng tuấn tiếu, khí độ cũng không bình thường, không hề giống là tầm thường nông gia tử đệ trưởng thành sớm dáng vẻ, lúc này một mặt cao lãnh, "Liền gặp rồi nói sau."

"Được."

Đạo nhân rất bình tĩnh đáp ứng.

Thiếu niên quay người rời đi.

Đạo nhân cũng đi về khách sạn.

Mặc Trúc huyện thành rất nhỏ, rất khó lạc đường.

Trên đường thuận tiện mua cái chậu hoa, dọc đường không có cửa hàng tảng đá xanh đoạn đường, cũng từ trong rừng xẻng chút đất mùn.

Trở lại khách sạn, Tống Du liền đem mua được hương liệu từng cái đặt lên bàn, Tam Hoa mèo cũng cấp tốc nhảy lên cái bàn, xích lại gần ngửi hương liệu, nhịn không được lại hắt cái xì hơi.

Đánh xong hắt xì, nhịn không được lại đi ngửi.

"Đừng tiếp cận quá gần..."

Tống Du nhịn không được đưa tay đem ngăn cách.

Tam Hoa mèo cái mũi nhỏ đầu nhăn hai lần, cũng không có cố chấp tiếp tục đi nghe, mà chính là nhìn về phía đạo nhân, cho đến lúc này mới tốt mở miệng hỏi hắn: "Vì cái gì ban ngày cái kia thuyết thư tiên sinh muốn nói láo?"

"Tính không được lời nói dối." Tống Du đưa tay móc lấy đầu của nàng, "Nơi này cách Ngôn Châu quá xa, từ Việt Châu tới đều xa như vậy, từ Quang Châu Hàn Châu vòng qua đến liền càng xa. Trong trà lâu thuyết thư tiên sinh đã không có tận mắt qua cũng không có nghe được trực tiếp tin tức, cũng chỉ bất quá là nghe giang hồ truyền thuyết, nói không chừng còn nghe được không được đầy đủ, mình bổ chút. Giang hồ truyền thuyết chính là như vậy, truyền truyền liền sẽ thay đổi."

"Tại sao phải biến thành như thế?"

"Chỉ là biến thành mọi người càng thích nghe bộ dáng."

"Vì cái gì Tam Hoa nương nương biến thành tiểu lão hổ?"

"Mèo cũng là tiểu lão hổ a!"

"Đúng a..."

Tam Hoa nương nương sắc mặt cứng lại, ngẫm lại mới còn nói: "Nhưng là Tam Hoa nương nương sẽ không biến thành gió bay đi..."

"Kia là yêu quái thần thông, có thể hay không lĩnh ngộ, đã nhìn ngộ tính, cũng xem vận khí, cưỡng cầu không tới."

"Cũng sẽ không hóng gió lớn lên..."

"Đón gió mà lớn dần."

"Đón gió mà lớn dần!"

"Như vậy pháp thuật cũng là không khó." Đạo nhân nói với nàng, "Tiểu nhân có biến hóa chi thuật, có thể biến đổi lớn thu nhỏ, lớn có biện pháp Thiên Tượng địa, cũng có thể biến lớn, đều có kém không nhiều hiệu quả."

"Đạo sĩ biết sao?"

Tam Hoa mèo lập tức đem đạo nhân nhìn chằm chằm.

"Đạo sĩ sẽ không." Tống Du nói với nàng, mỉm cười, "Nhưng ta quan bên trong có giấu cái này pháp thuật tu tập sách, Tam Hoa nương nương muốn học, chỉ cần mười nhiều năm, trở lại quan bên trong liền có thể từ tàng thư trong kho mượn tới chậm rãi nghiên cứu, cũng có bó lớn thời gian tu tập."

"Ngô!"

Tam Hoa mèo tiếp tục đem hắn nhìn chằm chằm: "Quán chủ sẽ cấp cho Tam Hoa nương nương sao?"

"Quán chủ a..."

Tống Du nghe vậy dừng lại hạ, lắc đầu, mới đối với nàng cười nói: "Ta cũng không biết, muốn nhìn Tam Hoa nương nương đến lúc đó có thể hay không lấy quán chủ niềm vui."

Trong tươi cười lại có một chút cô đơn.

...

Kim Sắc Mạt Lỵ Hoa hướng ngài khởi xướng cứu vãn quá thời hạn nguyệt phiếu kế hoạch ——

Lại là cuối tháng, trong tay nguyệt phiếu lập tức liền muốn quá thời hạn, không ném cũng là lãng phí, không bằng đầu cho mạt lỵ hoa đi! Mỗi tháng phiếu bảo bảo đều hi vọng có cái kết cục, mọi người mau tới cứu vãn chúng nó!

(tấu chương xong)..
 

admin

Thiên Thần Chi Môn
Đại Thần
Tham gia
11/6/23
Bài viết
433,543
Điểm cảm xúc
29
Điểm thành tích
48
VNĐ
1,000,499
Chương 308 : Tam hoa nương nương không ăn chim én


"Vậy ngươi..."

Tam Hoa mèo lại duỗi dài cổ, nhìn chằm chằm đạo nhân đặt lên bàn hương liệu, nhìn lại nhìn: "Lại mua nhiều như vậy quả hạt thóc lúa mạch, còn có vỏ cây tử lá cây tử, lại là dùng để làm cái kia bột sao?"

"Một chút dùng để làm bột."

"Một chút ~ "

"Còn có một chút..."

"Còn có một chút!"

Đạo nhân lộ ra hồi ức chi sắc, nói với nàng: "Nhanh hơn năm, nấu một nồi thịt kho, mới như cái bộ dáng."

"Thịt kho!"

"Ăn tết đều muốn ăn thịt kho."

"Tam Hoa nương nương nếm qua thịt kho sao?"

"Ta làm sao biết?"

"Ngươi làm sao không biết?"

"Ta không thông minh."

"Ngươi không..."

Tam Hoa mèo nói đến một nửa, không khỏi sửng sốt.

Lập tức ngược lại ngửa đầu sững sờ đem hắn nhìn chằm chằm.

Lúc này lại nghe đạo nhân nói: "Tam Hoa nương nương mình nếm qua, nên Tam Hoa nương nương chính mình mới biết."

"Tam Hoa nương nương mình cũng không biết."

"Vậy thì vì cái gì đâu?"

"Bởi vì..."

Tam Hoa mèo nói đến một nửa, lại không khỏi sửng sốt.

Tiếp tục ngửa đầu sững sờ đem hắn nhìn chằm chằm.

"Hoa..."

Tam Hoa mèo vội vàng hất đầu một cái, thẳng đem đầu dao thành một cái vòng tròn, ngũ quan biến hình, lập tức mới đoan chính ngồi nâng lên móng vuốt đến liếm, giống như là chuyện vừa rồi đều đã bị quăng rơi, liền đều không có phát sinh, thế là rất bình tĩnh một lần nữa hồi đáp người: "Tam Hoa nương nương nhớ kỹ là chưa từng ăn qua."

"Cũng hẳn là chưa từng ăn qua."

"Hẳn là!"

"Qua mấy ngày liền nếm qua."

"Qua mấy ngày!"

"Đáng tiếc..."

Tống Du không khỏi lại nghĩ tới này đoản mệnh Lão Đạo.

Thời đại này kỳ thật đã có kho món ăn lúc đầu hình thức.

Sợ là hàng ngàn năm trước, Dật Châu người liền bắt đầu dùng muối cùng hoa tiêu chế tác nước muối, về sau Dật Châu người còn tư vị, tốt tân hương, liền lại có "Điều phu ngũ vị" thuyết pháp. Bất quá bây giờ mới thôi, còn không có đại lượng sử dụng hương liệu đến chế tác hoàn thiện món kho. Tống Du tại quan bên trong thời điểm, cũng là làm thử qua, cũng nhận được qua nhà mình Lão Đạo cao độ tán thành, bất quá vừa đến lúc ấy tìm tòi kỹ thuật, thứ hai mua được hương liệu cũng không hoàn thiện, thứ ba khuyết thiếu như thế một dạng trọng yếu cay độc đồ gia vị, cuối cùng khuyết điểm ý tứ.

Vừa nghĩ, một bên từ túi ống bên trong lấy ra một cái tiểu Đào bình, trước kia là trang trà bình gốm, có thể cam đoan khô ráo không xuyên vị, lúc này mở ra, bên trong trang lại tất cả đều là làm quả ớt.

Tống Du chỉ cẩn thận lấy ra một viên, đem mở ra, lấy một hạt giống tới.

Vừa định xoay người đi lấy chậu hoa, liền thấy Tam Hoa mèo chẳng biết lúc nào đã hóa thành tiểu nữ đồng, phảng phất biết được ý đồ của hắn, đã hai tay dâng đổ đầy thổ chậu hoa, giơ lên cao cao đến đưa về phía hắn.

"Đa tạ Tam Hoa nương nương."

Tống Du tiếp nhận chậu hoa phóng tới cửa sổ, dùng ngón tay nhẹ đào ra một cái cạn động, lại sẽ quả ớt chủng tử bỏ vào, cẩn thận đem thổ đắp lên.

Quay người lại lúc, tiểu nữ đồng lại dẫn theo ấm nước đến, y nguyên giơ lên cao cao đưa cho hắn.

Đồng thời một mặt nghiêm túc đem hắn nhìn chằm chằm.

"Đa tạ Tam Hoa nương nương."

"Không khách khí."

Tiểu nữ đồng lúc này mới ngồi trở về nguyên vị.

Liền thấy đạo nhân tại chậu hoa bên trong tưới thấu nước, lúc này mới trở lại trong phòng cất kỹ ấm nước, phối hợp rửa mặt ngủ.

Như hai năm trước tại Trường Kinh một dạng tối nay cũng là một cái đêm lạnh, Bắc Phong vẫn như cũ gào thét, quả ớt tử cấp tốc nảy mầm, chui phá thổ tầng, thừa dịp lúc ban đêm sinh trưởng, đến lúc nửa đêm đã lâu đại thành gốc, mở ra hoa, bị gió đêm thổi đến chợt chợt run run, đợi đến sáng sớm ngày kế hửng đông thời gian, liền đã kết xuất quả, lại không phải hoàng sắc, mà chính là từng cái hồng sắc quả ớt, ngọn đèn nhỏ lồng giống như.

Tống Du nằm ở trên giường an ổn ngủ một đêm, mơ mơ màng màng khi mở mắt ra, liền nghe bên cửa sổ truyền đến hai con tiểu yêu đối thoại:

"Giống như đã chín!"

"Cũng là chín..."

"Ngươi vì cái gì tổng đứng trên cây?"

"Chim... Chim không nên trên cây sao?"

"Ngươi vì cái gì tổng cách Tam Hoa nương nương xa như vậy?"

"Ta sợ mèo."

"Tam Hoa nương nương lại không ăn yêu quái! Đạo sĩ nói, ăn yêu quái cùng ăn người đồng dạng, là không được!" Tam Hoa mèo thanh âm ngừng lại, "Mà lại chúng ta là cùng một bọn, Tam Hoa nương nương sau khi biết ngươi, liền không có lại ăn qua chim én, ngay cả chim chóc cũng không ăn! Trứng chim đều rất ít đi trên cây móc đến ăn!"

"Ngươi..."

"Ngươi làm sao còn sợ hãi?"

"Ngươi..."

"Ngươi nhát gan!"

"Ngươi ngươi trước kia nếm qua chim én!!"

"Mèo bản thân liền là muốn ăn chim nha. Trừ phi đần mèo, bắt không đến. Tam Hoa nương nương rất lợi hại." Tam Hoa mèo thanh âm thanh mảnh êm tai, "Trước kia lại không biết ngươi, bắt được khẳng định phải ăn, a, trừ tại Tam Hoa nương nương miếu tử trên cửa làm ổ chim én không ăn."

"Ngươi cũng giống như người, không thương tổn nhà mình chim én sao?"

"Không phải." Tam Hoa nương nương thành thật, "Là giữ lại không có khác ăn thời điểm lại ăn."

"..."

Tống Du dù như cũ nằm ở trên giường, từ góc độ này hoàn toàn không nhìn thấy bên cửa sổ hình ảnh, càng không nhìn thấy ngoài cửa sổ trên cây con én nhỏ, nhưng cũng có thể muốn gặp chim én sợ hãi thần sắc.

Nhất định là rụt cổ lại, run lẩy bẩy.

"Khục..."

Đạo nhân hắng giọng một cái, rời giường.

Bên cửa sổ đối thoại âm thanh cũng lập tức dừng lại.

Lập tức nói người ngồi xuống mang giày xong, đi vào Tam Hoa mèo tầm mắt, liền thấy Tam Hoa mèo đứng tại trên bệ cửa sổ, trông coi này bồn quả ớt, lại là quay đầu thẳng tắp đem hắn nhìn chằm chằm.

Chờ song phương ánh mắt đối đầu, nàng mới giống như là thu được tín hiệu, đối đạo nhân mở miệng nói ra:

"Đạo sĩ ngươi loại quả ớt chín!"

"Biết."

Đạo nhân ngắm bọn họ liếc một chút, nhếch miệng, không nói gì, chỉ cất bước đi qua xem xét.

Quả ớt quả nhiên đã chín mọng.

Lại kết đến coi như không tệ.

Là đèn lồng đỏ tiêu.

Đi qua hai năm, đạo nhân không sai biệt lắm đối Yến Tiên mang về quả ớt chủng tử đã có đầy đủ hiểu biết.

Tổng cộng có mấy loại.

Một loại có ngón tay tới bàn tay dài, phơi khô hương mà không cay, thích hợp làm đồ ăn; một loại mảnh nhọn mà cong, ngón út dài, cay mà hương; một loại đèn lồng đỏ tựa như, bên trong cay trọng hương; một loại to bằng móng tay, giống như là từng khỏa hạt châu nhỏ tử, trọng cay không thơm; một loại Hoàng Ngọc ngọn đèn nhỏ lồng, nhìn xem đẹp mắt, tạm chưa khai phát ra thích hợp phương pháp ăn.

Tống Du bình thường thích ăn một hai loại.

Làm món kho, muốn nhiều loại hòa với dùng.

Một đêm chỉ loại một viên tốt, thời gian không đủ, có thể dùng pháp thuật khiến cho chúng nó mau một chút phơi khô, đúng là bất đắc dĩ cách làm.

"Đa tạ Tam Hoa nương nương, cũng đa tạ Yến An."

Đạo nhân biết được bọn hắn thủ một đêm, thổ làm lúc còn vì nó tưới nước, nhân tiện nói một tiếng tạ, khiến cho hai con tiểu yêu đều rất vui vẻ.

Lại đưa tay gãi gãi Tam Hoa mèo trán, cào cho nàng nheo mắt lại, lúc này mới trở về phòng cầm một cái món ăn đến, đem cái này một chậu thành thục quả ớt từng cái thu vào trong mâm, tiếp lấy lại nhô ra cửa sổ tả hữu nhìn, tìm dương quang phong phú thẳng phơi chỗ, đem để phơi một ngày.

Một trận bận rộn, kỳ thật không uổng phí bao nhiêu thời gian.

Làm xong lại đi rửa mặt, rửa mặt xong lúc, Tam Hoa nương nương cũng hóa thành hình người, từ khách sạn đối diện mua được màn thầu làm điểm tâm.

Nhưng làm nàng cho xoắn xuýt xấu ——

Biết rõ có càng tiện nghi bánh hấp bán, hết lần này tới lần khác màn thầu là có thịt, nàng lại nghĩ tiết kiệm tiền, lại muốn cho đạo sĩ ăn thịt, thật sự là tình thế khó xử, vì cái gì mang thịt màn thầu liền không thể so không mang thịt bánh hấp tiện nghi đâu?

Chậm rãi đến xế chiều.

Nhiệt độ không khí vẫn như cũ rất thấp, khí trời lại tốt, tình không như tẩy, thái dương phơi người mắt mở không ra.

Sát vách trà lâu lại truyền tới tiếng huyên náo.

Tống Du đi xem một chút mình phơi quả ớt, cảm thấy tiến độ không tệ, cũng không tiếp tục tăng tốc ý tứ, liền kêu lên Tam Hoa nương nương, lại đi trà lâu.

Cuộc sống như vậy thật sự là nhàn hạ.

Buổi sáng cũng là như thế ——

Đạo nhân nhàn mới vừa buổi sáng, không có tu hành, không có cảm ngộ, cơ hồ không có làm bất luận cái gì chính sự, chỉ là đầu một cây ghế nhỏ, ngồi tại cửa khách sạn, phơi thái dương mùa đông, ôm mèo sờ lấy nhìn tòa thành nhỏ này tân xuân trên đường người đi đường đi lại, chạy không tâm thần, mặc cho thời gian di chuyển. Có thể đoán trước đến là, tương lai một đoạn thời gian đại khái đều sẽ như thế.

Trước đây hai năm thực tế bận rộn, vội vàng trừ yêu, lại vội vàng đi đường, ít có nghỉ ngơi thời điểm, bây giờ sở dĩ tại tòa thành nhỏ này dừng bước lại, vì cái gì tự nhiên chính là nghỉ ngơi.

Tu hành cũng tu tâm, nghỉ ngơi cũng tu hành.

Đạo nhân liền dự định quan tâm chiếu cố trà này lâu cùng thuyết thư tiên sinh sinh ý.

Bất quá muốn nhàn nhã lại không chỉ đạo nhân.

Tân xuân nhiều người, buổi chiều chính là trà lâu sinh ý tốt nhất thời điểm, có thể thuyết thư tiên sinh trước đây giảng cố sự cũng đối hút tụ nhân khí có chút giúp ích. Lúc này thuyết thư tiên sinh mới vừa vặn đến, trong trà lâu cũng đã ngồi không sai biệt lắm hơn phân nửa người, ngoài cửa cũng chen chen nhốn nháo đứng không ít người.

Tống Du liếc một chút liền trông thấy tên kia gọi là hứa Thu An thiếu niên, lẫn trong đám người.

Đạo nhân dừng bước lại không khỏi đối với hắn cười một tiếng.

"..."

Thiếu niên thì không khỏi một trận quẫn bách ——

Đêm qua mới nói, thành tuy nhỏ nhưng gặp phải cũng không dễ dàng, mà lại một mặt cao lãnh, trong giọng nói là mưu đủ kình vì đó trộn lẫn đầy giang hồ khí, tốt ra vẻ mình là cái thoải mái người giang hồ dáng vẻ, kết quả mới ngày thứ hai buổi chiều liền lại gặp được, bao nhiêu là có chút lúng túng.

Đạo nhân thì không thèm để ý, đối với hắn thản nhiên cười nói:

"Thiếu hiệp, lại gặp."

Thiếu niên cũng nỗ lực giả vờ như thản nhiên tự nhiên dáng vẻ, cùng hắn chắp tay: "Lại gặp mặt, tiên sinh."

"Hữu duyên."

"Hữu duyên..."

"Hôm qua còn nói, gặp lại, liền cám ơn thiếu hiệp hảo ý." Tống Du đối với hắn cười, lập tức quay đầu nhìn về phía trong trà lâu một bên, lúc này mới còn nói, "Cũng không có gì tốt dùng để Tạ thiếu hiệp, đã lại là tại cái này trà lâu gặp nhau, thiếu hiệp cũng cùng là thích nghe chuyện xưa người, một bình trà ta một người uống, cũng nên bỏ đi chút, dạng này không tốt, liền mời thiếu hiệp tiến trà lâu ngồi chung, cùng uống một bình trà đi."

"..."

Thiếu niên ngẫm lại, lúc này mới lại cùng hắn chắp tay:

"Vậy liền cám ơn tiên sinh!"

Thế là cùng nhau tiến trà lâu, tìm bàn lớn ghế dựa ngồi xuống.

Tống Du vẫn là điểm một bình phổ thông trà.

Không dám nhiều khách sáo, bởi vì bộ kia bên trên tiên sinh hớp một cái trà, phun ra một ngụm bọt, đã bắt đầu lên tiếng.

Đạo nhân một bên lật bát châm trà, một bên nghe.

Thiếu niên thì ngồi nghiêm chỉnh, thẳng tắp sống lưng, rướn cổ lên nhìn chằm chằm bộ kia bên trên thuyết thư tiên sinh, con mắt lóe sáng Tinh Tinh.

Thuận tiện cố ý không nhìn tới đạo nhân châm trà động tác.

Thẳng đến đạo nhân đem một bát trà phóng tới trước mặt hắn.

"Mời."

"A!"

Thiếu niên giống như lúc này mới phát hiện đồng dạng.

"Đa... đa tạ."

"Lần trước sách nói đến, Tây Bắc thảo nguyên sau cùng một bộ cũng trốn vào thảo nguyên chỗ sâu, phương bắc đại thắng, đây là ta Đại Yến đối mặt Tây Bắc vương đình, kế mười mấy năm trước đại thắng về sau lại một trận đại thắng, trăm ngàn năm qua lịch triều lịch đại cũng không có người nào lấy ra như thế lớn đại thắng! Nhưng mà Trần Tướng Quân hạ trại tại biên cảnh bên ngoài tám trăm dặm chỗ, lại không hồi binh, mà chính là phái người trở về triều báo tin, muốn tiếp tục tiến binh Tây Bắc, một lần vất vả suốt đời nhàn nhã!"

Bộp một tiếng, vỗ bàn một cái.

Đây là đêm qua giảng cố sự.

Tống Du cũng không tốt nói nghe không có nghe.

Cũng thực là không tiếp tục xuống tới nghe.

Nhưng mà trà này lâu ngay tại nhà trọ bên cạnh, thời đại này thuyết thư tiên sinh là có bản lĩnh thật sự, này thanh âm gọi một cái to, ban đêm thành nhỏ lại tĩnh đến không tưởng nổi, Tống Du tại gian phòng bên trong cũng nghe được thấy. Bản thân là không có cố ý nghe người ta nói khoác mình ý nghĩ, chỉ là quá mức ầm ĩ, sửng sốt nằm trên giường đến trong trà lâu thuyết thư tiên sinh không đi làm mới ngủ.

(tấu chương xong)..
 

admin

Thiên Thần Chi Môn
Đại Thần
Tham gia
11/6/23
Bài viết
433,543
Điểm cảm xúc
29
Điểm thành tích
48
VNĐ
1,000,499
Chương 309 : Ven đường lịch sử vở kịch


Hôm nay giảng cố sự, là Tống Du muốn nghe.

Mình cùng Tam Hoa nương nương rời đi quân doanh thời điểm, đại khái là trung tuần tháng chín dáng vẻ, cuối thu thời gian, bây giờ cũng đã là cuối tháng chạp, cách năm mới cũng chưa được mấy ngày. Hơn ba tháng. Mà sau đó Việt Châu trên cơ bản là một mảnh chốn không người, cái này một mùa hành trình, quả thật xuống núi đến nay lớn nhất cô độc, không có bất kỳ cái gì có thể nghe tin tức địa phương.

Tống Du muốn biết trong quân đến tiếp sau như thế nào.

Kia là mình rời đi về sau sự tình.

Bất quá thuyết thư tiên sinh lại rõ ràng am hiểu sâu đạo này, cũng không có lập tức công bố hắn muốn đáp án, mà chính là thanh âm to nói:

"Vậy nhưng thật sự là tám trăm dặm khẩn cấp! Ba ngàn dặm đường mây cùng nguyệt, Tín Sử chích hoa bốn ngày không đến thời gian, liền đem thư từ trong quân đội đưa đến Trường Kinh!"

"Kinh thành chấn động, triều chính đại hỉ!"

"Bất quá vui vẻ về vui vẻ, Trần Tướng Quân nói, muốn tiếp tục lãnh binh Bắc thượng sự tình lại tại trong triều thảo luận nhiệt liệt nha!"

"Nhất định phải thảo luận nha! Cái này bao lớn sự tình?"

"Có người đồng ý, khẳng định cũng có người phản đối nha!"

"Tây Bắc người năm ngoái xâm chiếm, tại yêu ma duy trì dưới, một trận đánh qua biên cảnh, Trấn Bắc Ngũ Trấn, 5 trấn đều mất, Trần Tướng Quân khẩn cấp về trấn phương bắc mới chậm rãi thu hồi lại, về sau giữ gìn hơn một năm, 5 trấn ba quan mất mà được lại không biết bao nhiêu lần, chết bao nhiêu người a? Hao phí bao nhiêu vật tư tiền thuế a? Về sau tại thần tiên trợ giúp hạ, lúc này mới chuyển thủ thành công, lại chuẩn bị cả hơn ba tháng, lại tổn thất bao nhiêu người?"

"Bây giờ Biên Quân kiệt sức, còn muốn hướng bắc đánh, này Tây Bắc người thế nhưng không phải dễ trêu, xâm nhập địch cảnh, vạn nhất đánh thua làm sao bây giờ?"

"Mọi người nói đúng không!"

"Ôi trong triều gọi là một cái kịch liệt..."

"Đừng nói trên triều đình cãi nhau!"

"Đánh nhau đều có!"

Thuyết thư tiên sinh mặt mũi tràn đầy đều nhăn đến cùng một chỗ, tựa hồ mình cũng theo đó cảm thấy lo lắng.

Tiếp lấy hắn lại hạ giọng, giống như là nói cái gì bí mật giống như: "Lặng lẽ cho đại gia hỏa nói, bệ hạ tự nhiên là muốn đánh, không muốn đánh chính là ai vậy, là Trường Bình công chúa!"

"Bệ hạ tuổi tác đã cao, trước đây một đoạn thời gian, thân thể không tốt lắm, hai cái hoàng tử đâu? Lại còn trẻ, trong triều sự tình, phần lớn chính là Trường Bình công chúa tại xử lý, Trường Bình công chúa nghe xong tướng quân sự tình, trong lòng là không quá nguyện ý lại tiếp tục tác chiến, nàng muốn tu dưỡng nghỉ ngơi..."

Thanh âm càng ngày càng thấp, giống như là nói cái gì khó lường cấm kỵ.

Tống Du không khỏi lộ ra ý cười.

Lịch triều lịch đại bầu không khí khác biệt, có chút triều đại đối với nghị luận quốc sự xác thực quản được nghiêm, Đại Yến thì là không nghiêm. Trường Kinh dân chúng thảo luận quốc sự đều là tại trên đường cái nói, cái nào văn nhân trong bóng tối chỉ trích Hoàng Đế cũng không phải cái gì ly kỳ sự tình, tại có một ít địa phương, cổ đại thật chưa chắc so hiện đại bảo thủ, chỉ cần không phải cố ý nói xấu triều đình, hoàng thất cũng tuyên dương, tại Đại Yến đều không phải cái đại sự gì.

Nơi này xác nhận thuyết thư tiên sinh cố ý tô đậm bầu không khí.

Một chiêu này thật là có dùng.

Ở đây đều là chút xa xôi địa khu dân chúng, có mấy cái biết được Hoàng Đế họ gì tên gì, có mấy cái thường thường nghe nói triều đình sự tình hoàng thất sự tình, lại có mấy cái biết loại sự tình này có thể hay không nói, vừa nghe thuyết thư tiên sinh ngữ khí trở nên như thế cẩn thận chặt chẽ, bất tri bất giác liền cũng bị mang vào, nhiều mấy phần nghiêm túc, cho là mình đang nghe chính là cái gì không thể tùy tiện nghe tùy tiện giảng sự tình.

Cái này có thể mang đến một loại dị thường khoái cảm.

Tống Du thì lại lấy ra Tam Hoa nương nương ngự dụng chén nhỏ, rót non nửa bát trà, đưa cho bên người mèo con.

"Song phương tranh chấp mười ngày không xuống!"

"Phía bắc đại quân sao có thể đến trễ như vậy?

"Kia là bao nhiêu quân đội nhân mã a? Người ăn ngựa nhai, một ngày phải tốn bao nhiêu lương thảo a? Xâm nhập địch cảnh tám trăm dặm, nhiều nguy hiểm a? Vận lương đi qua lại nhiều gian khó khó a?"

"Hiển nhiên khí trời từng ngày lạnh, đợi thêm coi như tuyết rơi, này trắng xoá trên thảo nguyên, ngươi đi đâu tác chiến đi?"

"Nghe truyền ngôn a, đến sau cùng, là bệ hạ mang theo bệnh thể tự thân lên triều, trên triều đình hạ lệnh, viết xuống thánh chỉ lệnh sứ thần mang về để Trần Tướng Quân lãnh binh Bắc thượng."

"Nhưng là cái này a..."

Thuyết thư tiên sinh thanh âm lại thấp một chút: "Lão hủ cũng là có môn đạo, lúc này mới nghe nói, chính là như vậy a, công chúa còn không nguyện ý đâu. Cụ thể làm sao, chúng ta cũng không tốt mà biết, biết cũng không dám nói, chỉ nghe nói này nửa tháng kinh thành rung chuyển đến kịch liệt, cấm quân đều vào thành, không biết rơi bao nhiêu cái đầu người.

"Nhưng là đương kim bệ hạ lại là nhân vật bậc nào?"

"Từ xưa đến nay mấy triều mấy đời, cái nào triều đại có thể so sánh chúng ta Đại Yến cường thịnh? Đại Yến kinh lịch hơn hai trăm năm, lại có này một khi có thể có chúng ta cái này một khi cường thịnh? Bệ hạ dù long thể tiểu việc gì, nhưng mà quét ngang Lục Hợp khí thôn Bát Hoang khí thế lại không giảm, không phải dễ dàng như vậy bị rung chuyển?"

"Kinh thành đoạn thời gian kia đều phát sinh cái gì, trăm ngàn năm về sau, từ ra rốt cuộc."

"Lão nhi chỉ có thể cáo tri chư công, công chúa rất nhanh bị bệ hạ cho phế, thủ hạ thế lực cũng bị nhổ tận gốc chậc chậc, phủ công chúa quyền thế lớn nhất lúc, kia là bao lớn quyền thế a, đến hiện nay, quản ngươi trạm quán lâu tạ lên được cao bao nhiêu, cũng bất quá là thoảng qua như mây khói thôi, thiên hạ này đến cùng không nên rơi vào nữ tử trong tay."

Tống Du nghe đến đó, cũng là sững sờ.

Những này thuyết thư tiên sinh trong miệng cố sự đi chệch đến kịch liệt, ngựa đều có thể nói thành là trâu, bất quá phần lớn đến nói, nghe cái kết cục vẫn là không có vấn đề.

Thế là yên lặng nâng chén uống trà.

Trong đầu cũng đã hiện ra không biết thật bệnh hay là giả bệnh cao tuổi đế vương, chưởng khống triều chính trung niên công chúa, mượn cái này một cơ hội triển khai minh tranh ám đấu hình ảnh.

Không biết lại là bao nhiêu mưa gió.

Không biết lại ảnh hưởng đến dài bao nhiêu kinh cố nhân.

Chỉ nguyện cố nhân nhóm đều mạnh khỏe.

Tống Du đã sớm biết được, mình rời đi Trường Kinh về sau, kinh thành hẳn là một màn lịch sử vở kịch, ngắn thì mấy năm, lâu là mười mấy năm. Mình hoặc là trở lại kinh thành trông thấy kết quả, hoặc là liền trên đường, liền có thể thấy được mấy phần cái này màn lịch sử vở kịch giai đoạn tính cao triều. Có thể hắn xác thực không nghĩ tới, sẽ là vào hôm nay, sẽ là tại khoảng cách này Trường Kinh như thế xa Triệu Châu, từ một ven đường trà lâu người kể chuyện trong miệng, lấy như thế lơ đãng phương thức nghe được trong đó một cái giai đoạn kết quả.

Cũng là có loại không khỏi ý vị.

Giờ phút này nghe nói, tự nhiên tính không được chính tai nghe nói tận mắt chứng kiến, nhưng thân ở thời đại này, cũng coi là thời đại kinh nghiệm bản thân người.

Con mắt cũng chỉ có rộng như vậy, thiên địa mênh mông mà người nhỏ bé, không có người có thể tận mắt chứng kiến tất cả sự tình, nhưng mà mỗi người đều có trước mắt sự tình, chuyên chú vào trước mắt sự tình, nghe nói chuyện khác cũng không tệ.

"Hai đóa hoa nở, tất cả bày ra một nhánh!"

"Lại nói Tín Sử tiếp vào thánh chỉ, hoả tốc mang đến phương bắc, lúc đến ba ngàn dặm đường hoa bốn ngày, về lúc chỉ hoa ba ngày, Trần Tướng Quân tiếp vào ý chỉ, oanh oanh long, lập tức thăng trống tụ tướng, chỉnh đốn nhân mã, phân mấy đạo nhân mã đồng thời tiến binh Tây Bắc, lúc này Tây Bắc chi lực đã sớm bị đánh tan, đâu còn có thể đỡ nổi a?"

"Hoắc! Trận này cầm đánh cho gọi là một cái xinh đẹp!"

"Đánh đâu thắng đó, không ai cản nổi!"

"Chỉ hoa nửa tháng, liền một đường đánh tới ngựa mã y đông, cũng chính là này Tây Bắc vương đình địa phương, san bằng Tây Bắc vương đình, lại thâm nhập Tây Bắc hơn hai ngàn dặm, lúc này mới dừng lại! Hắc, còn không chút hoang mang, chọn một tòa núi cao trúc đàn tế thiên, tốt bẩm báo trời xanh, chúng ta đánh thắng, để cho Tây Bắc người biết chúng ta đánh tới nơi này, lúc này mới thu binh trở về..."

Đạo nhân nghiêm túc nghe.

Xem ra chính mình vừa mới đi qua mảnh đất này trong lịch sử mắt sáng nhất một đoạn thời gian.

Trong trà lâu người nghe càng là nghe được hưng phấn không thôi, không ít người quyền đầu đều đã nắm lên tới.

Những cái kia tụ tại một bàn chơi bài, cũng không biết chưa phát giác dừng lại trong tay động tác, đờ đẫn hướng thuyết thư tiên sinh phương hướng nghiêng đầu sang chỗ khác, nghe đến mê mẩn.

Thậm chí Tống Du còn trông thấy có người nghe được ngốc tại chỗ, ngay cả hưng phấn cũng quên, hô hấp cũng biến thành nặng nề —— phảng phất trong lịch sử đại sự có không được phân lượng, thân ở tại thời đại không quan trọng nhân vật, có khi vẻn vẹn chỉ là nghe nói cũng muốn hao phí không ít khí lực, sẽ không thở nổi.

Thiếu niên bên cạnh hai mắt sớm đã tỏa ánh sáng thật lâu.

Thuyết thư tiên sinh kể xong một đoạn, làm sơ nghỉ ngơi.

Thiếu niên như cũ hô hấp dồn dập, hận không thể mình cũng lớn tuổi mấy tuổi, đi theo tướng quân kia tòng quân mà đi, lập xuống cái thế kỳ công, thiên cổ lưu danh.

Thẳng đến dư quang thoáng nhìn, trông thấy đạo nhân đang ngắm mình, lúc này mới vội vàng thu liễm thần sắc, lại cố ý ngừng thở, giả vờ như mình bình tĩnh trầm ổn bộ dáng, còn tưởng rằng đạo nhân nhìn không ra.

Đạo nhân chỉ là cười cười, cũng không vạch trần.

"Thiếu hiệp gần đây rất nhàn?"

Thiếu niên lập tức bình tĩnh đáp: "Gần nhất ăn tết, ra vào thành người tuy nhiều, cần dẫn đường lại cùng trong ngày thường không sai biệt lắm, chúng ta những này khổ cáp cáp, cũng muốn nghỉ ngơi một chút."

"Là nên nghỉ ngơi một chút." Đạo nhân nói với hắn, "Thiếu hiệp khuôn mặt ở giữa có vẻ mệt mỏi, huyết khí mặc dù tràn đầy, lại có hao tổn tạp sắc, là mệt nhọc ám tật dấu hiệu. Lâu dài xuống dưới, sợ lại bởi vì tiêu hao thân thể mà hạ xuống một thân ám tật, tuổi trẻ khả năng không cảm thấy, niên kỷ một dài, liền sẽ hiện ra vấn đề tới."

"Tiên sinh biết y thuật?"

"Tại hạ là đạo nhân."

"A, đạo nhân biết y thuật hơn nhiều." Thiếu niên lấy một bộ "Ta gặp qua rất nhiều" ngữ khí nói.

"Tại hạ biết pháp thuật."

Thiếu niên lại là một trận quẫn bách, mặt đen hơi đỏ lên, biểu lộ lại trấn định, tiếp tục hỏi: "Ám tật sẽ như thế nào?"

"Nhẹ thì lần trước thân thể thương tổn bệnh, khổ không thể tả, nặng thì giảm thọ đoản mệnh, sớm nhập Hoàng Tuyền."

Thiếu niên trầm mặc một chút, rồi mới lên tiếng: "Người luyện võ, có mấy cái không phải một thân thương tổn bệnh ám tật?"

"Lời tuy như thế, nhưng cũng cùng tuổi trẻ không thương tiếc, ngu muội không dưỡng sinh có quan hệ, có thể hay không trừ tận gốc nhìn người, bất quá hơi nhiều chú ý chút, chậm lại một chút luôn luôn có thể." Đạo nhân nói với hắn, "Đều nói người lớn tuổi thích dưỡng sinh, tuy nhiên lâm trận mới mài gươm thôi, kỳ thật thời niên thiếu mới chú trọng nhất thân thể thời điểm."

Thiếu niên ánh mắt lấp lóe, nhưng không có trả lời.

Hắn thiện tâm, đạo nhân cũng thiện tâm, hắn có thiện ý, đạo nhân cũng ôm lấy thiện ý, thế là khuyên nhiều một câu:

"Chú ý khổ nhàn kết hợp, nghỉ ngơi thật nhiều. Có khi cho dù là luyện võ bực này không tiến tắc thối sự tình, cũng là dục tốc bất đạt. Nếu là, nếu là tình huống cho phép, cũng có thể trên ẩm thực hạ chút công phu, cá sông bởi vì mùi tanh so chim thịt thịt thú vật tiện nghi rất nhiều, nhưng lại rất bổ, nhất là bổ vũ nhân. Mùa này, bờ sông kết băng, nghe nói chỉ cần đục cái khe, rất dễ dàng liền có thể bắt được, bên này vật tư dồi dào, ngoài thành trên núi suối nhỏ bên trong cá sông nhiều không kể xiết, nắm căn chày gỗ đều có thể đánh lên đến, cũng là không cần phí tiền tài, chính là muốn phí chút công phu."

Thiếu niên ánh mắt tiếp tục lấp lóe.

Tuổi tác thiếu niên nhất là mạnh hơn, ngoài miệng chưa từng chịu tuỳ tiện chịu thua, thừa nhận tự mình làm đến không đủ không đủ cũng không được, nhưng hắn tuổi còn nhỏ liền đã lưu lạc giang hồ mấy năm, nhưng cũng phân rõ lời nói bên trong tốt xấu, suy nghĩ một hồi vẫn là đối đạo nhân chắp tay một cái.

"Đa tạ đề điểm!"

Đạo nhân cười cười, cũng không nhiều lời.

Cho đến nghe xong thuyết thư tiên sinh cố sự, hắn lúc này mới cùng thiếu niên nói đừng, lường trước mình thể hiện quả ớt cũng kém không nhiều làm, liền cũng không chạy loạn, chậm rãi trở về đem thu...

Kim sắc mạt lỵ hoa hướng ngài phát khởi cứu vớt kỳ nguyệt phiếu kế hoạch ——

Lại là cuối tháng, trong tay nguyệt phiếu lập tức liền phải qua kỳ , không ném cũng là lãng phí, không bằng đầu cho mạt lỵ hoa a! Mỗi cái nguyệt phiếu Bảo Bảo đều hy vọng có cái chốn trở về, đại gia mau tới cứu vớt bọn chúng!

( Tấu chương xong )
 

admin

Thiên Thần Chi Môn
Đại Thần
Tham gia
11/6/23
Bài viết
433,543
Điểm cảm xúc
29
Điểm thành tích
48
VNĐ
1,000,499
Chương 310 : Thành nhỏ quỷ chuyện chi dạ hơn nửa hương


Trường Bình công chúa rời khỏi lịch sử võ đài.

Không biết lưng tựa nàng âm thầm điều tra mưu hại phụ thân hung thủ Ngô nữ hiệp có hay không điều tra rõ mình muốn điều tra rõ sự tình, cũng không biết tại Trường Kinh báo ân hồ yêu phải chăng thu hoạch được thân tự do.

Bị triệu hồi kinh thành đảm đương trách nhiệm Du Tri Châu có hay không bị liên lụy trong đó, Lưu quận trưởng lại có hay không có bị sóng gió liên lụy.

Nghĩ đến kia là một trận thật lớn sóng gió.

Tính như vậy toán, thật sự là thật nhiều cố nhân.

Tống Du thân ở nơi khác, dù không thấy được biết kinh thành triều đình Phong Vân, cuồn cuộn sóng ngầm, nhưng cũng chưa phát giác đáng tiếc, hắn lúc đó có lẽ tại Việt Châu leo lên Ngũ Thải hồ, có lẽ tại Việt Long thác nước trước Thính Tuyết, cũng có lẽ tại thượng cổ còn sót lại Thanh Đồng trong rừng chờ đợi thần điểu bay tới, tại trước mắt hắn, cũng là thường nhân cả đời cũng khó có thể nhìn thấy phong cảnh kỳ quan.

Trần Tướng Quân nhất định là cái thiên cổ danh tướng.

Dù cho sau cùng bị Hoàng Đế hoặc quyền thần gia hại, dù cho sau này thời gian lại khiến cho hắn phát sinh biến hóa, dù cho khí tiết tuổi già khó giữ được, cũng như cũ không thể thay đổi điểm này.

Đạo nhân thì thân ở ở ngoài ngàn dặm, phía đông cách Trường Kinh xa nhất một cái châu, vắng vẻ không đáng chú ý một cái huyện nhỏ, mang theo nhà mình mèo con cho hết thời gian, bội thu mấy lần lại phơi khô mấy lần quả ớt, một bên làm việc còn một bên ý đồ giáo hội một con mèo trồng lương thực đạo lý, thẳng đến giao thừa sáng sớm, mới lại dẫn mèo con, tại chim én thiếu niên đi theo, đi ra phố mua thịt.

Tòa thành nhỏ này thương phẩm rất ít, ăn tết cũng như thế.

Trừ chút nông đồ dùng, thức ăn chay lấy rau muối cùng cất vào hầm đồ ăn làm chủ, tươi mới đồ ăn ít càng thêm ít, ngược lại là bởi vì ăn tết, có không ít bán thịt.

Đi dạo một vòng, mua một cây lớn móng heo, mấy cây xương sườn, hai lượng hai đao thịt.

Còn mua một con gà.

Cũng không bởi vì chim én cùng là loài chim mà có quá nhiều cố kỵ, cái này chim én mặc dù trời sinh tính nhát gan, nhưng cũng mẫn cảm mạnh hơn, nếu là bị hắn phát giác được, ngược lại khả năng nội tâm tự trách.

Người ăn gà là chuyện thường.

Thích hợp tị huý một chút là có thể, ngoài ra vẫn là thuận theo tự nhiên rất nhiều, tựa như Tam Hoa nương nương ăn con chuột, Tống Du nhìn đều nhìn không đi xuống, đã như vậy, không nhìn cũng chính là.

Trở về mượn chủ quán nhà bếp đem đồ vật đều thu thập xong, lại mượn chủ quán nồi và bếp, thừa dịp buổi sáng hợp với kho dự đoán, nấu ra nước chát, liền đem móng heo xương sườn cùng gà đều ném vào nấu.

Giao thừa náo nhiệt không thôi.

Bên ngoài thổi sáo đánh trống, có người ăn mặc diễm lệ, bôi lên nùng trang, một bên hát nhảy một bên thổi kèn khom lưng trống, người đứng phía sau nhấc lên nơi đó cung phụng có thể trừ dịch bệnh thần linh, đi khắp hang cùng ngõ hẻm, ngẫu nhiên còn có thể nhìn thấy nơi đó quan huyện cùng với gia quyến tại đông đảo hầu hạ đi theo từ trên đường đi qua, còn có thể nhìn thấy không ít giang hồ vũ nhân, cũng ba năm kết bạn đến trên đường, bọn hắn phần lớn đều mang không đồng dạng thức trường đao, đoán chừng là thụ Triệu Châu đại phái đệ nhất Hàn Giang Môn ảnh hưởng.

Trong phòng nước muối nấu thịt ục ục nổi lên.

Tống Du cũng đầu băng ghế, ngồi vào bên ngoài đến, nhìn cái này khó được cảnh tượng phồn hoa.

Chỉ là hôm nay, bên trong tòa thành nhỏ này, phàm là ở tại nơi này khách sạn chung quanh, từ hoặc xung quanh đi qua người, đều nghe được một cỗ nồng đậm dị hương.

Đây là vốn không thuộc về thời đại này hương vị.

"Hương vị gì?"

"Hảo hương!"

"Giống như có vị thịt!"

"Ôi là nhà nào truyền đến?"

"Thật là thơm a!"

Mùi rượu có sợ hay không ngõ nhỏ sâu không biết, mùi thịt tất nhiên là không sợ ngõ nhỏ sâu.

Ăn quen thịt người có lẽ không cảm thấy, nhưng nếu là đem ngươi nhốt tại một chỗ một đoạn thời gian, vật tư cung cấp không đủ, cũng là bình thường một cái thịt hầm, cách xa, truyền tới đã rất nhạt, nghe thấy người cũng sẽ cảm thấy dục tiên dục tử, chớ có nói bản này liền mùi vị nồng đậm câu người thịt kho.

Trừ phi vốn là không thích ăn thịt.

Có thể trong thành này dân chúng, lại đâu chỉ là một đoạn thời gian không có thịt ăn.

Cũng là sinh hoạt tương đối giàu có khách sạn chủ quán, ngửi thấy cái này từ nhà mình nhà bếp truyền đến nồng đậm mùi thịt, cũng kinh ngạc không thôi.

Đạo nhân này mượn nhà mình nhà bếp, hắn đương nhiên phải ở bên cạnh nhìn xem đạo nhân này đều dùng nhà mình lò làm mấy thứ gì đó, cũng là không tốt nhìn chằm chằm, thế nhưng biết, đạo nhân này dùng chút hương liệu, nấu ra một nồi nói là gọi nước muối đồ vật, ban đầu cũng chỉ là hương liệu vị, nghe kỳ dị, mặc dù tuyệt không có bao nhiêu muốn ăn, có thể cái này thịt một thêm vào, hương vị nhất thời liền biến.

Chủ quán nhịn không được chạy đến Tống Du trước mặt, khom người hỏi:

"Tiên sinh nấu cái này kêu cái gì?"

"Hồi chủ quán, tên gọi thịt kho."

"Thịt kho?"

"Quê quán cách làm, ngoại giới không phổ biến."

"..."

Chủ quán tâm tư nhất thời liền linh hoạt mở.

Nghĩ ra nói hỏi thăm đạo nhân này, có thể hay không dạy cho mình, lại nghĩ tới này một đống lớn theo tỉ lệ cân nặng hương liệu, tựa hồ mỗi dạng đều tinh tế coi trọng tới cực điểm, cảm thấy cái này sợ là cái gì bí mật bất truyền. Muốn nói mình có thể miễn hắn tiền thuê nhà hoặc ra chút khác giá tiền, lại luôn cảm thấy có chút không nỡ. Vừa định khẽ cắn môi hào phóng một chút, lại cảm thấy đạo nhân này còn muốn trong cái này ở hơn hai mươi ngày, nói không chừng sẽ còn lại làm, mình chỉ cần lần sau lại nhìn cẩn thận chút, nhìn nhiều mấy lần, nói không chừng có thể học được. Không tầm thường đối với hắn tốt một chút, ngày thường chăm sóc chu đáo chút, nhiều đưa vài thứ cũng liền đi.

Chính tâm bên trong đắn đo, còn không có so đo ra kết quả, dư quang thoáng nhìn, đã thấy đạo nhân này chính quay đầu cười tủm tỉm nhìn xem chính mình.

Ánh mắt kia tựa như có thể nhìn thấy người tâm bên trong đi.

"!"

Chủ quán nhất thời nhịn không được giật mình.

Giống như là tính toán trong nội tâm đều bị phát hiện đồng dạng, cũng là không phải tâm hỏng cùng sợ, càng giống là một loại trần trụi xấu hổ cảm giác.

Nhưng mà trước mắt đạo nhân này lại lộ ra nụ cười: "Chủ quán có thể nghĩ nếm thử?"

"Cái này. . . Này làm sao là tốt?"

"Chủ quán ngay ở chỗ này ăn tết sao?"

"Lúc đầu, lúc đầu trước kia là muốn về ngoài thành, đem lão phụ cùng nhau nhận lấy, bất quá năm nay mùa thu, lão phụ đã cùng thế trường từ, trưởng tử bên ngoài kinh thương, thứ tử cũng tòng quân chưa về, cũng liền đành phải chúng ta lão lưỡng khẩu tại cái này tết nhất, ăn tết lại đi ra đi cái thân thích."

"Vậy liền vừa vặn." Tống Du đối với hắn vừa cười vừa nói, "Tại hạ nấu thịt có bao nhiêu, nhưng không có khác đồ ăn, cũng không có nấu cơm, chủ quán nếu như nguyện ý, đem làm đồ ăn cơm phân tại hạ một chút, tại hạ cũng đem làm thịt kho phân một chút cho chủ quán, há không vừa vặn?"

"Đây không phải là chiến tiên sinh tiện nghi?"

"Chủ quán nói đùa." Tống Du vừa cười nói, "Ăn tết nào có thuyết pháp này?"

"Này..."

Chủ quán sững sờ một chút, phát hiện mình thế mà lại tìm không đến lý do cự tuyệt, liền cũng chỉ đành chắp tay vùi đầu: "Liền cung kính không bằng tuân mệnh."

Đạo nhân thì tiếp tục ngồi ở chỗ này, nhìn xem náo nhiệt.

Thành nhỏ không có bao nhiêu đi dạo đầu, sắc trời tối sầm lại, chính là đêm trừ tịch.

Lẻ tẻ có thể nghe thấy pháo âm thanh.

Tống Du đứng ở trên lầu gian phòng phía trước cửa sổ, nhìn ra ngoài, ở trên trời nhưng không nhìn thấy pháo hoa bóng dáng, lại liếc về phía nơi khác đường đi, dù gặp được có cửa hàng đốt đèn, có người nắm lấy đèn lồng trên đường du tẩu, đèn lồng chiếu rọi bên ngoài trong bóng tối cũng không ít bóng người đang lay động, bất quá cũng không có như Trường Kinh như Dật Đô một dạng, từng nhà trước cửa đều đốt lên đèn lồng.

Bất quá cũng không phải là nơi đây không náo nhiệt, chỉ là náo nhiệt phương thức không giống a.

Đến từ những bóng đen kia trông được, đến từ huyên náo thanh âm huyên náo bên trong tới.

Đợi mấy ngày, Tống Du còn thật thích nơi này.

"Hô..."

Có hàn phong tràn vào gian phòng.

Tống Du tiện tay đóng cửa sổ quay người trở về phòng.

Trong phòng cũng điểm đèn lồng, một cái treo ở cửa ra vào, một cái treo ở đầu giường, đều là Tam Hoa nương nương điểm, bàn trước điểm một ngọn đèn dầu, cũng là không dầu tự đốt, trên bàn bày nửa cái bàn đồ ăn.

Tống Du làm mấy thứ thịt kho tùy ý chặt thành khối hoặc cắt thành phiến, dùng thô bát chứa, xem ra không tính xem trọng, màu sắc cùng mùi thơm lại rất mê người, chủ quán cũng đem tự mình làm thịt hầm, da đông lạnh, nổ tiểu cá sông cùng đậu hũ viên thuốc đều dùng chén lớn chứa cho hắn đưa tới, tay nghề xem ra rất phổ thông, bản thân đầu năm nay đa số địa phương cũng là không có nhiều trù nghệ thể hệ, chỉ là phân lượng bên trên cũng một điểm không có bạc đãi hắn.

Một đĩa nhỏ sinh thịt nạc tia, một đầu sinh cá nhỏ.

Trước bàn đã ngồi hai thân ảnh.

Một cái tiểu nữ đồng, ngồi đoan chính, quay đầu nhìn hắn, một tuấn mỹ thiếu niên, thần thái câu nệ.

"..."

Tống Du cười cười, ngồi vào bên cạnh bàn.

"Ăn đi."

"Ngao ô!"

Tam Hoa nương nương là không chút khách khí, sớm đối đạo sĩ kia nói thịt kho thèm ăn đã lâu, cũng lười dùng đũa, đưa tay liền bắt một khối xương sườn.

Theo thường lệ trước ngửi một cái, lúc này mới nhập miệng.

Đạo nhân một mặt ý cười nhìn xem nàng:

"Ăn ngon không Tam Hoa nương nương?"

"..."

Tiểu nữ đồng cúi đầu chuyên tâm gặm, từ miệng bên trong phát ra trầm thấp tiếng ô ô, liền coi như làm là trả lời, tại nàng ăn cái gì thời điểm, từ trước đến nay là không thể nói chuyện.

Thẳng đến một khối gặm xong, tay cầm xương cốt, đem miệng bên trong thịt nhai xong nuốt vào, trong miệng nước cũng tinh tế đập đi sạch sẽ, cam đoan không có lưu lại, sau đó lại sẽ xương cốt cũng bỏ vào trong miệng nhai đi nhai đi, không chỉ có là đem bên trong cốt tủy cùng nước nuốt vào, xương vụn cũng cùng nhau nuốt vào.

Một phen thao tác nhìn chim én thiếu niên kinh hãi không thôi.

Tiểu nữ đồng lúc này mới nghiêng đầu sang chỗ khác, cùng đạo nhân đối mặt.

Dưới ánh đèn con mắt của nàng tựa như đang phát sáng.

Bất quá vẫn là không có lập tức trả lời, mà chính là duy trì nhìn thẳng hắn, giống như là đang suy tư trả lời chắc chắn, hoặc là tổ chức lời nói, rất lâu mới mở miệng, lại là mở miệng hỏi lại:

"Cái kia nấu xong thịt nước ngươi làm sao không đổ đi?"

"Giữ lại lần sau lại nấu."

"Lần sau lại nấu!"

"Đúng vậy a."

"Còn có thể lại nấu a?"

"Đương nhiên."

Tống Du trả lời đến nơi đây, liền nhíu mày.

Trong lòng lại có điềm xấu dự cảm.

Quả nhiên, ngồi tại bên cạnh hắn tiểu nữ đồng đã lại lộ ra vẻ suy tư, nếu như nhìn kỹ còn có thể nhìn ra, đầu của nàng còn tại khó mà phát giác hơi hơi điểm, tròng mắt thì chuyển động, lập tức nhìn về phía trong phòng dùng để sưởi ấm cùng nấu nước di động lò lửa nhỏ, lập tức lại nhìn về phía chứa cái nồi túi ống.

"..."

Tống Du bất đắc dĩ cũng im lặng, đành phải thở dài một hơi, vì nàng kẹp thịt: "Tam Hoa nương nương ăn nhiều một chút..."

Tiểu nữ đồng cúi đầu nhìn mình trong chén, dù cũng đưa tay cầm lên, lại là một mặt nghiêm túc nói với hắn:

"Đạo sĩ ăn nhiều một chút!"

Nghiêm chỉnh một bộ muốn giữ lại bụng nửa đêm lại ăn dáng vẻ.

"Ai..."

Cho nên nói mèo này cũng tốt, tiểu hài tử cũng được, có đôi khi năng lực học tập, động thủ năng lực cùng tự gánh vác năng lực quá mạnh cũng chưa chắc đều là chuyện tốt, nhất là mỗi một dạng đều rất mạnh toàn năng tiểu hài tử.

Sau khi cơm nước xong, đốt đèn lồng ra ngoài dạo chơi, cảm thụ một chút cái này xa xôi phương bắc trong thị trấn nhỏ dân chúng ăn tết không khí.

...

Vào lúc ban đêm, lúc nửa đêm.

Ở tại nơi này khách sạn phụ cận bách tính lại nghe thấy cùng ban ngày cùng loại dị hương, dù không có ban ngày nồng đậm, mùi thịt cũng không có như vậy dày đặc, lại là đồng dạng câu người.

Khách sạn chủ cửa hàng vợ chồng cũng bị mùi thơm này cho hun tỉnh.

Đầu tiên là thê tử lay tỉnh chủ cửa hàng, nói mình nghe thấy hương khí, chủ cửa hàng thoạt đầu không kiên nhẫn, chỉ nói nàng là buổi tối hôm nay thực khách người làm này thịt kho, tưởng niệm cực kì, trong mộng nghe được hương. Nhưng mà vừa nói xong mình nhưng cũng ngửi thấy một dạng hương khí, rời giường cầm đèn xem xét, đến nhà bếp, lại không nhìn thấy bất luận cái gì nhóm lửa động tĩnh, lên lầu nhìn xem, vị tiên sinh kia gian phòng cũng yên lặng, đen như mực, này hương khí cũng không từ tiên sinh gian phòng bên trong truyền tới, không khỏi cảm thấy rất ngờ vực.

Có thể nghe lấy mùi thơm này, tựa như còn nóng hổi.

Một trận tìm kiếm, cũng cái gì không tìm được.

Đi đến bát tủ trước, mở ra xem, mình hai vợ chồng đêm nay không có bỏ được ăn mấy khối, muốn giữ lại hai ngày nữa phân cho vào thành đi lại đệ đệ cùng chất nhi ăn thịt kho cũng êm đẹp đặt ở trong chén, không có bị cái nào hàng xóm hoặc tặc mà cho trộm đi, ngược lại là nhịn không được bắt hai khối móng heo, một khối nhét vào miệng bên trong, một khối cầm trên tay, trở về phòng cùng lão thê phân ra ăn.

"Thật sự là kỳ quái."

Chủ cửa hàng lắc đầu, vừa đi vừa nói thầm.

(tấu chương xong)..
 

admin

Thiên Thần Chi Môn
Đại Thần
Tham gia
11/6/23
Bài viết
433,543
Điểm cảm xúc
29
Điểm thành tích
48
VNĐ
1,000,499
Chương 311 : Tân xuân bắt cá ký


Tống Du là bị bên ngoài tiếng chiêng trống đánh thức.

Mơ mơ màng màng mở to mắt, liền đã là Minh Đức bảy năm ngày đầu tháng giêng.

Bên ngoài gõ âm thanh y nguyên không ngừng.

Tống Du thở sâu, lại chậm rãi phun ra, không khí thanh lãnh không thôi, nhiệt độ cực thấp, thời tiết như vậy nên ở trong chăn bên trong nhiều ổ một hồi.

Bất quá hắn vẫn là vén chăn lên.

Tam Hoa mèo liền núp ở bắp đùi của hắn bên cạnh, nằm sấp lấy đem đầu chôn sâu, lỗ tai theo bên ngoài gõ tiết tấu hơi hơi run, nhất là này chói tai tiếng chiêng sát âm thanh, hiển nhiên nàng cũng đã bị đánh thức, chỉ là như cũ nằm sấp lấy không chịu rời giường, nghĩ đến tối hôm qua là mười phần mệt nhọc.

"..."

Tống Du không khỏi cúi người, xích lại gần mèo con, ở trên người nàng hít một hơi thật sâu.

Không ngoài sở liệu, một cỗ ấm hô hô nước muối mùi vị.

Lại vừa nghiêng đầu, liếc nhìn gian phòng, phát hiện trong phòng vậy nhưng di động lò lửa nhỏ đã hơi hơi biến chút vị trí, không biết từng bị đem đến đi đâu lại chuyển về đến, một cái cái nồi đặt lên bàn, tẩy đến sạch sẽ, chỉ cần có thể không đi nghĩ tượng buổi tối hôm qua nó kinh lịch hình ảnh, những chuyện kia liền đều không có phát sinh.

Lúc này ——

Mèo con không biết là bởi vì chăn mền rời đi, hàn ý thay thế ấm áp, hay là bởi vì đạo nhân trên người mình hút ngửi động tác mà cảm thấy nghi hoặc, cuối cùng đem đầu nâng lên, còn buồn ngủ, lại một mặt không hiểu đem hắn nhìn chằm chằm.

"Không có việc gì..."

Đạo nhân đem nhẹ buông tay, chăn mền liền hạ xuống, đem Tam Hoa mèo toàn bộ mèo đắp lên cực kỳ chặt chẽ.

Cái này phương bắc sáng sớm thật sự là lạnh quá.

Phun một ngụm khí, là nồng đậm một mảnh hơi trắng, đạo nhân xuống giường thời điểm, vội vàng liền trùm lên giấy cầu, lúc này mới đi vào bên cửa sổ, đẩy ra cửa sổ nhìn xuống đi.

Thành nhỏ tuy nhỏ, người cũng không nhiều, ăn tết không khí lại một điểm không nhạt.

Đạo nhân tại bên cửa sổ nhìn thật lâu.

Thu hồi ánh mắt, xoay người lúc, đã thấy trên giường mèo con từ chăn mền dưới đáy chui ra một cái đầu, cũng chỉ chui ra một cái đầu, nói cho đúng là chỉ lộ ra ngũ quan, cái cằm dán đệm giường, để người có thể tưởng tượng đến nàng trong chăn thân thể tư thế, con mắt nửa híp, bối rối khó đỉnh, lại một mực đem đạo nhân nhìn chằm chằm.

Thấy đạo nhân nhìn qua, nàng mới hỏi:

"Hôm nay là năm mới sao?"

"Đúng vậy a."

"Lại là một năm sao?"

"Đúng vậy a."

"Là mùa xuân sao?"

"Còn có mấy ngày mới lập xuân đâu."

"Chúng ta khi nào thì đi đâu?"

"Phía bắc tuyết quá lớn, tuyết tân lại đi."

"Ngươi muốn ra cửa sao?"

"Ra ngoài mua mấy cái bánh bao." Đạo nhân nói với nàng, "Tam Hoa nương nương muốn ăn sao?"

"Tam Hoa nương nương giống như mới nếm qua."

"..."

"Bên này con chuột thật nhỏ, chỉ có..."

Tam Hoa mèo vừa nói chuyện, ổ chăn một trận lắc lư, duỗi ra một con bao tay trắng móng vuốt nhỏ, dường như muốn khoa tay một chút cái này phía bắc con chuột lớn nhỏ, nhưng phát hiện chỉ có một cái móng vuốt là khoa tay không thể, muốn xuất động hai cái móng vuốt đâu? Lại cảm thấy không tiện lắm, không có gì tất yếu, thế là lại rụt về lại, tiếp tục nhìn chằm chằm đạo nhân:

"Dù sao rất nhỏ, tích tích mà lớn, a, cùng bánh ngọt không chênh lệch nhiều, tròn căng, Tam Hoa nương nương một hồi có thể ăn được mấy cái, bất quá đêm qua Tam Hoa nương nương làm tốt nhiều con, đều giữ lại, mấy ngày nay đạo sĩ đều không cần gọi Tam Hoa nương nương ăn cơm."

"..."

Đạo nhân muốn nói lại thôi, sau cùng cũng chỉ lưu lại một câu: "Buổi tối hôm qua thật sự là vất vả Tam Hoa nương nương."

"Không khổ cực."

"Vậy ta ra ngoài."

"Ngươi ra ngoài đi."

Tam Hoa mèo vẫn là duy trì tư thế bất động, chỉ từ trong chăn lộ ra một trương mặt mèo, con mắt nhìn chằm chằm đạo nhân.

Đạo nhân lắc đầu, đi ra ngoài xuống lầu.

Tam Hoa mèo cũng đem đầu rụt về lại.

Chủ quán đã sớm dưới lầu chờ lấy.

"Tiên sinh lên?"

"Lên."

"Năm mới cát tường!"

"Chủ quán cũng cát tường."

"Ài đối tiên sinh tối hôm qua trong phòng nhưng có đang nấu cái kia thịt kho?"

"Không có."

Tống Du cũng chỉ có thể thành thật trả lời.

Lập tức cùng chủ quán gật đầu, đi ra ngoài ra đường.

Một con chim én bay ở trên trời đi theo hắn.

Ngày đầu tháng giêng trên đường thật là nóng náo, loại này náo nhiệt cùng phồn hoa hay không quan hệ không lớn, là góp nhặt một năm quạnh quẽ kiềm chế bắn ngược, nó chí ít sẽ kéo dài đến sơ mấy về sau.

Đạo nhân trừ lập xuân ngày ấy, cảm ngộ một đêm lập xuân linh vận, liền y nguyên không thế nào tu hành, chỉ đem thời gian cùng tinh lực tiêu vào nghiên cứu ăn uống bên trên, rảnh rỗi liền ra khỏi thành đi một chút, đi sát vách nghe sách. Phía trước mấy ngày ngược lại là mỗi ngày đều có thể gặp phải gọi là hứa Thu An thiếu niên, chỉ là nói người lại gọi hắn ngồi chung, hắn liền không chịu, đằng sau mấy ngày, có lẽ là lại bắt đầu làm việc, cũng không gặp được hắn.

Khách sạn sinh ý chậm rãi biến tốt.

Tống Du tại nơi này ở một tháng.

Khí trời biến ấm rất nhiều, bất quá ngoài thành tuyết chưa tiêu.

Tống Du lo liệu lấy "Mang theo tiền đều là Tam Hoa nương nương tiền mồ hôi nước mắt, muốn tiết kiệm" lý niệm, cùng chủ quán trao đổi, mình tiếp tục trong cái này ở, ở đến ngoài thành tuyết tan thành chỉ, giá tiền đi theo bao nguyệt, bất quá ở một ngày liền thu một ngày tiền, tương đương với hơi rẻ.

Chủ quán là thành thật người, đáp ứng.

Chỉ là khoảng thời gian này đến nay, vị tiên sinh này lại làm cho chủ quán đã lo lắng vừa nghi nghi ngờ.

Lo lắng là tự đại tuổi ba mươi qua đi, liền không ngừng có người đến hỏi, khách sạn hôm trước nấu là vật gì, có thể hay không tại trong tiệm ăn vào, có thể những ngày này vị tiên sinh này mặc dù cũng làm hai về thịt kho, nhưng ai có thể nghĩ tới này một nồi nước muối có thể lặp lại lợi dụng đâu? Hắn là muốn trộm học cũng không có cơ hội, gọi là một cái lòng nóng như lửa đốt.

Sau đó lại có mấy lần nửa đêm đến hương, có một lần chủ quán đốt đèn lồng, đem trước phòng sau phòng đều tìm một vòng, đều không tìm được mùi hương nơi phát ra, không khỏi nghi hoặc không thôi.

Cũng may mỗi một lần nửa đêm đến hương về sau, nồi lớn bên trong nước muối liền muốn ít một chút, ngấn nước rõ ràng hạ xuống. Nhưng đến bây giờ, thật vất vả nước muối nhanh dùng xong, mà cái này tiên sinh tựa hồ cũng muốn đi, không biết còn có thể hay không lại nhìn thấy hắn lại phối một lần này kho dự đoán.

Chủ quán sao có thể không nóng nảy?

Vẫn còn có một nỗi nghi hoặc địa phương ——

Lúc trước vào ở đến ngày đầu tiên, vị tiên sinh này cũng đã nói hắn có hai vị bằng hữu trong thành này, những ngày này đã từng trong khách sạn nhìn thấy qua, một vị là cái xinh đẹp cùng cực tiểu nữ đồng, một vị khác thì là một vị tú mỹ tới cực điểm thiếu niên lang, dáng dấp vốn cũng không giống như phàm nhân, thời gian lâu dài, càng là phát hiện hai cái vị này thường thường chỉ có vào chứ không có ra, lại thường thường không thấy đi vào, mà từ giữa bên cạnh ra.

Đồng thời này tiên sinh lúc ra cửa, thường thường sẽ có một con Tam Hoa mèo, một con chim én giống như phi điểu đi theo.

Chủ quán thường cùng thê tử lời nói trong đêm, nói lên cái này.

Đã từng cùng thân thích nhỏ giọng trò chuyện qua.

Chỉ biết vị tiên sinh này không hề tầm thường, nên cũng là một vị có không nhỏ bản lãnh tu hành cao nhân.

Dần dần đến mới đầu tháng hai.

Đạo nhân lại từ khách sạn đi tới, bên trái đi theo một tiểu nữ đồng, mặc tam sắc y phục, bên phải thì là một thiếu niên, mặc đen trắng y phục.

"Tiên sinh lại đi ra ngoài?"

Chủ quán cùng hắn chào hỏi, ánh mắt nhưng không khỏi hướng phía sau hắn nhìn.

"Đúng vậy a."

"Lại đi đâu đây?"

"Đi ngoài thành dạo chơi, mấy ngày nay giống như bắt đầu tuyết tan, đi bờ sông đi một chút." Đạo nhân đối với hắn cười nói, "Có thể qua mấy ngày, liền nên cùng chủ quán cáo từ."

"Cái này tháng hai trên sông băng bất ổn cực kì, tiên sinh có thể ngàn vạn cẩn thận, hàng năm đều có rơi xuống."

"Đa tạ đề điểm."

Đạo nhân cùng hắn nói lời cảm tạ, liền đi ra ngoài.

Chủ quán y nguyên nhìn bọn hắn chằm chằm.

Chỉ là vốn cho là mình ánh mắt mịt mờ, lường trước sẽ không bị phát hiện, nhưng mà đi theo đạo nhân kia bên người còn đeo cái hầu bao tiểu nữ đồng cũng không ngừng quay đầu, cũng tương tự hiếu kì liếc về phía hắn, mấy cái thân thích đều nói cái này tiểu nữ đồng chỉ sợ là mèo con biến, chủ quán đành phải cuống quít đem ánh mắt thu hồi lại, điềm nhiên như không có việc gì nhìn về phía nơi khác.

Đạo nhân ra khỏi thành, hướng bờ sông đi.

Ngoài thành có một con sông, tên mực nước bờ sông, nghe nói cái này Mặc Trúc huyện Mặc Trúc, chính là uống cái này mực nước bờ sông nước, mới có thể dài ra Hắc Ngọc nhan sắc.

Mỗi khi gặp mùa đông, mặt sông đều sẽ đóng băng.

Toàn bộ mùa đông, đều có thể rời đi.

Chỉ là đầu xuân sau một tháng, mặt băng liền lặng yên không một tiếng động biến mỏng, trở nên nguy hiểm.

Ba đạo thân ảnh rất nhanh tới trên mặt sông.

Mấy ngày nay cũng quạnh quẽ xuống tới, bờ sông cơ hồ không có người nào, tiểu nữ đồng tả hữu nhìn một chút, liền từ hầu bao bên trong lấy ra môt cây chủy thủ, lập tức chỉ gặp nàng cầm dao găm, mũi đao hướng xuống đối trên mặt sông tầng băng cách không họa một vòng tròn, vô thanh vô tức, cũng không thấy cái gì thần dị, trên mặt băng liền thêm một cái hình tròn vòng, so cái cưa cưa ra còn muốn vuông vức.

Tiểu nữ đồng tốn nhiều một chút tâm, rất nhanh trên mặt băng liền thêm một cái động.

Lập tức tiểu nữ đồng thu hồi dao găm, không còn động, mà chính là ngồi xổm xuống, nhìn không chuyển mắt nhìn chằm chằm động khẩu.

Trước đó nàng liền cùng đạo sĩ cùng đi qua.

Bên này thực tế quá lạnh, toàn bộ bờ sông đều bị đóng băng, con cá tại dưới đáy cũng kìm nén đến khó chịu , bình thường nếu là mở ra một lỗ hổng, chờ một lúc, liền sẽ có ngư du tới. Tam Hoa nương nương rất có bản sự, lần trước bọn họ liền bắt không ít, không chỉ có mình ăn no, còn có bao nhiêu cầm tới trên đường đi bán, còn tặng một đầu cho chủ quán.

Tam Hoa nương nương thích bắt được con mồi cảm giác, càng thích bắt được con mồi ném cho ăn đạo sĩ cảm giác, nếu là còn có thể bán lấy tiền, vậy đơn giản là không thể càng thích.

Lần này so với lần trước chờ đến lâu chút.

Tam Hoa nương nương thỉnh thoảng quay đầu nhìn hai bên một chút, xem ở băng bên trên đi lại bốn phía xem xét đạo sĩ, lại nhìn cùng ở sau lưng mình cũng không dám đến gần chim én thiếu niên, suy nghĩ có phải là bọn hắn hay không hù đến con cá của mình.

Không bao lâu, con cá tới.

"!"

Tam Hoa nương nương thần sắc hơi ngưng, người cũng lui lại chút, trốn ở Băng Hậu lặng lẽ liếc về phía trong nước.

Duỗi ra xuất thủ, trắng nõn tiểu thủ bên trên nhiều đầy đủ móc câu cong móng tay, óng ánh sáng long lanh, trung gian thấu phấn, giống như là thượng hạng Băng Chủng phấn ngọc điêu ra.

"Xoát!"

Như thiểm điện đưa tay, vừa nhanh vừa chuẩn.

"Phốc..."

Chỉ nghe rất nhỏ tiếng nước, bọt nước bắn tung tóe, khi tiểu nữ đồng tay rời đi mặt nước thời điểm, trên tay đã vững vững vàng vàng bắt một con cá lớn, theo nàng đem tay bãi xuống, cá liền rơi xuống trên mặt băng.

Thật sự là người khó mà so ra mà vượt gọn gàng.

"Ba ba..."

Cá tại trên mặt băng giãy dụa đong đưa.

Tam Hoa nương nương lập tức quay đầu ——

Đạo sĩ kia chính đưa lưng về phía mình, nhìn về phía nơi xa, không biết được đang nhìn cái gì, thật là.

Tam Hoa nương nương đành phải lại sẽ đầu ngoặt về phía một bên khác.

Này thân mang đen trắng y phục chim én thiếu niên đứng cách mình xa một trượng địa phương, mặt hướng mình phương này, ngược lại là đang nhìn chính mình.

Tam Hoa nương nương thật chặt đem hắn nhìn chằm chằm.

"..."

Chim én thiếu niên không khỏi lui về sau nửa bước.

Tam Hoa nương nương tiếp tục đem hắn nhìn chằm chằm.

"..."

Chim én thiếu niên càng không được tự nhiên.

"?"

Tam Hoa nương nương khẽ chau mày.

"!"

Chim én thiếu niên sắc mặt cứng lại, một trận sợ hãi, trong đầu cấp tốc vận chuyển, lúc này mới nhớ tới, vội vàng nói:

"Tam Hoa nương nương lợi hại!"

"..."

Tam Hoa nương nương lúc này mới thật dài hít một hơi, lộ ra hài lòng biểu lộ, thu hồi ánh mắt, tiếp tục xem hướng trên mặt băng động khẩu , chờ đợi tiếp theo đầu không may cá đưa tới cửa.

Chim én thiếu niên cũng thức thời vội vàng tới, trên tay cầm lấy một loại nào đó đằng thảo, đem cá mặc vào, đặt ở bên cạnh.

Lập tức liền tiểu nữ đồng không ngừng phất tay, không ngừng bắt cá, một tướng cá cầm ra mặt nước, tiện tay vứt qua một bên, nhìn cũng không nhìn, chỉ tiếp tục nhìn chằm chằm động khẩu mặt nước. Chim én thiếu niên thì vội vàng đi qua, cẩn thận từng li từng tí đem cá nhặt lên dùng dây cỏ mặc, còn không dám cách nàng quá gần.

Đạo nhân thì vẫn như cũ nhìn về phía nơi xa.

...

Kim Sắc Mạt Lỵ Hoa hướng ngài khởi xướng cứu vãn quá thời hạn nguyệt phiếu kế hoạch ——

Lại là cuối tháng, trong tay nguyệt phiếu lập tức liền muốn quá thời hạn, không ném cũng là lãng phí, không bằng đầu cho mạt lỵ hàng nhài đi! Mỗi tháng phiếu bảo bảo đều hi vọng có cái kết cục, mọi người mau tới cứu vãn chúng nó!

(tấu chương xong)..
 

admin

Thiên Thần Chi Môn
Đại Thần
Tham gia
11/6/23
Bài viết
433,543
Điểm cảm xúc
29
Điểm thành tích
48
VNĐ
1,000,499
Chương 309 : Ven đường lịch sử vở kịch


Hôm nay giảng cố sự, là Tống Du muốn nghe.

Mình cùng Tam Hoa nương nương rời đi quân doanh thời điểm, đại khái là trung tuần tháng chín dáng vẻ, cuối thu thời gian, bây giờ cũng đã là cuối tháng chạp, cách năm mới cũng chưa được mấy ngày. Hơn ba tháng. Mà sau đó Việt Châu trên cơ bản là một mảnh chốn không người, cái này một mùa hành trình, quả thật xuống núi đến nay lớn nhất cô độc, không có bất kỳ cái gì có thể nghe tin tức địa phương.

Tống Du muốn biết trong quân đến tiếp sau như thế nào.

Kia là mình rời đi về sau sự tình.

Bất quá thuyết thư tiên sinh lại rõ ràng am hiểu sâu đạo này, cũng không có lập tức công bố hắn muốn đáp án, mà chính là thanh âm to nói:

"Vậy nhưng thật sự là tám trăm dặm khẩn cấp! Ba ngàn dặm đường mây cùng nguyệt, Tín Sử chích hoa bốn ngày không đến thời gian, liền đem thư từ trong quân đội đưa đến Trường Kinh!"

"Kinh thành chấn động, triều chính đại hỉ!"

"Bất quá vui vẻ về vui vẻ, Trần Tướng Quân nói, muốn tiếp tục lãnh binh Bắc thượng sự tình lại tại trong triều thảo luận nhiệt liệt nha!"

"Nhất định phải thảo luận nha! Cái này bao lớn sự tình?"

"Có người đồng ý, khẳng định cũng có người phản đối nha!"

"Tây Bắc người năm ngoái xâm chiếm, tại yêu ma duy trì dưới, một trận đánh qua biên cảnh, Trấn Bắc Ngũ Trấn, 5 trấn đều mất, Trần Tướng Quân khẩn cấp về trấn phương bắc mới chậm rãi thu hồi lại, về sau giữ gìn hơn một năm, 5 trấn ba quan mất mà được lại không biết bao nhiêu lần, chết bao nhiêu người a? Hao phí bao nhiêu vật tư tiền thuế a? Về sau tại thần tiên trợ giúp hạ, lúc này mới chuyển thủ thành công, lại chuẩn bị cả hơn ba tháng, lại tổn thất bao nhiêu người?"

"Bây giờ Biên Quân kiệt sức, còn muốn hướng bắc đánh, này Tây Bắc người thế nhưng không phải dễ trêu, xâm nhập địch cảnh, vạn nhất đánh thua làm sao bây giờ?"

"Mọi người nói đúng không!"

"Ôi trong triều gọi là một cái kịch liệt..."

"Đừng nói trên triều đình cãi nhau!"

"Đánh nhau đều có!"

Thuyết thư tiên sinh mặt mũi tràn đầy đều nhăn đến cùng một chỗ, tựa hồ mình cũng theo đó cảm thấy lo lắng.

Tiếp lấy hắn lại hạ giọng, giống như là nói cái gì bí mật giống như: "Lặng lẽ cho đại gia hỏa nói, bệ hạ tự nhiên là muốn đánh, không muốn đánh chính là ai vậy, là Trường Bình công chúa!"

"Bệ hạ tuổi tác đã cao, trước đây một đoạn thời gian, thân thể không tốt lắm, hai cái hoàng tử đâu? Lại còn trẻ, trong triều sự tình, phần lớn chính là Trường Bình công chúa tại xử lý, Trường Bình công chúa nghe xong tướng quân sự tình, trong lòng là không quá nguyện ý lại tiếp tục tác chiến, nàng muốn tu dưỡng nghỉ ngơi..."

Thanh âm càng ngày càng thấp, giống như là nói cái gì khó lường cấm kỵ.

Tống Du không khỏi lộ ra ý cười.

Lịch triều lịch đại bầu không khí khác biệt, có chút triều đại đối với nghị luận quốc sự xác thực quản được nghiêm, Đại Yến thì là không nghiêm. Trường Kinh dân chúng thảo luận quốc sự đều là tại trên đường cái nói, cái nào văn nhân trong bóng tối chỉ trích Hoàng Đế cũng không phải cái gì ly kỳ sự tình, tại có một ít địa phương, cổ đại thật chưa chắc so hiện đại bảo thủ, chỉ cần không phải cố ý nói xấu triều đình, hoàng thất cũng tuyên dương, tại Đại Yến đều không phải cái đại sự gì.

Nơi này xác nhận thuyết thư tiên sinh cố ý tô đậm bầu không khí.

Một chiêu này thật là có dùng.

Ở đây đều là chút xa xôi địa khu dân chúng, có mấy cái biết được Hoàng Đế họ gì tên gì, có mấy cái thường thường nghe nói triều đình sự tình hoàng thất sự tình, lại có mấy cái biết loại sự tình này có thể hay không nói, vừa nghe thuyết thư tiên sinh ngữ khí trở nên như thế cẩn thận chặt chẽ, bất tri bất giác liền cũng bị mang vào, nhiều mấy phần nghiêm túc, cho là mình đang nghe chính là cái gì không thể tùy tiện nghe tùy tiện giảng sự tình.

Cái này có thể mang đến một loại dị thường khoái cảm.

Tống Du thì lại lấy ra Tam Hoa nương nương ngự dụng chén nhỏ, rót non nửa bát trà, đưa cho bên người mèo con.

"Song phương tranh chấp mười ngày không xuống!"

"Phía bắc đại quân sao có thể đến trễ như vậy?

"Kia là bao nhiêu quân đội nhân mã a? Người ăn ngựa nhai, một ngày phải tốn bao nhiêu lương thảo a? Xâm nhập địch cảnh tám trăm dặm, nhiều nguy hiểm a? Vận lương đi qua lại nhiều gian khó khó a?"

"Hiển nhiên khí trời từng ngày lạnh, đợi thêm coi như tuyết rơi, này trắng xoá trên thảo nguyên, ngươi đi đâu tác chiến đi?"

"Nghe truyền ngôn a, đến sau cùng, là bệ hạ mang theo bệnh thể tự thân lên triều, trên triều đình hạ lệnh, viết xuống thánh chỉ lệnh sứ thần mang về để Trần Tướng Quân lãnh binh Bắc thượng."

"Nhưng là cái này a..."

Thuyết thư tiên sinh thanh âm lại thấp một chút: "Lão hủ cũng là có môn đạo, lúc này mới nghe nói, chính là như vậy a, công chúa còn không nguyện ý đâu. Cụ thể làm sao, chúng ta cũng không tốt mà biết, biết cũng không dám nói, chỉ nghe nói này nửa tháng kinh thành rung chuyển đến kịch liệt, cấm quân đều vào thành, không biết rơi bao nhiêu cái đầu người.

"Nhưng là đương kim bệ hạ lại là nhân vật bậc nào?"

"Từ xưa đến nay mấy triều mấy đời, cái nào triều đại có thể so sánh chúng ta Đại Yến cường thịnh? Đại Yến kinh lịch hơn hai trăm năm, lại có này một khi có thể có chúng ta cái này một khi cường thịnh? Bệ hạ dù long thể tiểu việc gì, nhưng mà quét ngang Lục Hợp khí thôn Bát Hoang khí thế lại không giảm, không phải dễ dàng như vậy bị rung chuyển?"

"Kinh thành đoạn thời gian kia đều phát sinh cái gì, trăm ngàn năm về sau, từ ra rốt cuộc."

"Lão nhi chỉ có thể cáo tri chư công, công chúa rất nhanh bị bệ hạ cho phế, thủ hạ thế lực cũng bị nhổ tận gốc chậc chậc, phủ công chúa quyền thế lớn nhất lúc, kia là bao lớn quyền thế a, đến hiện nay, quản ngươi trạm quán lâu tạ lên được cao bao nhiêu, cũng bất quá là thoảng qua như mây khói thôi, thiên hạ này đến cùng không nên rơi vào nữ tử trong tay."

Tống Du nghe đến đó, cũng là sững sờ.

Những này thuyết thư tiên sinh trong miệng cố sự đi chệch đến kịch liệt, ngựa đều có thể nói thành là trâu, bất quá phần lớn đến nói, nghe cái kết cục vẫn là không có vấn đề.

Thế là yên lặng nâng chén uống trà.

Trong đầu cũng đã hiện ra không biết thật bệnh hay là giả bệnh cao tuổi đế vương, chưởng khống triều chính trung niên công chúa, mượn cái này một cơ hội triển khai minh tranh ám đấu hình ảnh.

Không biết lại là bao nhiêu mưa gió.

Không biết lại ảnh hưởng đến dài bao nhiêu kinh cố nhân.

Chỉ nguyện cố nhân nhóm đều mạnh khỏe.

Tống Du đã sớm biết được, mình rời đi Trường Kinh về sau, kinh thành hẳn là một màn lịch sử vở kịch, ngắn thì mấy năm, lâu là mười mấy năm. Mình hoặc là trở lại kinh thành trông thấy kết quả, hoặc là liền trên đường, liền có thể thấy được mấy phần cái này màn lịch sử vở kịch giai đoạn tính cao triều. Có thể hắn xác thực không nghĩ tới, sẽ là vào hôm nay, sẽ là tại khoảng cách này Trường Kinh như thế xa Triệu Châu, từ một ven đường trà lâu người kể chuyện trong miệng, lấy như thế lơ đãng phương thức nghe được trong đó một cái giai đoạn kết quả.

Cũng là có loại không khỏi ý vị.

Giờ phút này nghe nói, tự nhiên tính không được chính tai nghe nói tận mắt chứng kiến, nhưng thân ở thời đại này, cũng coi là thời đại kinh nghiệm bản thân người.

Con mắt cũng chỉ có rộng như vậy, thiên địa mênh mông mà người nhỏ bé, không có người có thể tận mắt chứng kiến tất cả sự tình, nhưng mà mỗi người đều có trước mắt sự tình, chuyên chú vào trước mắt sự tình, nghe nói chuyện khác cũng không tệ.

"Hai đóa hoa nở, tất cả bày ra một nhánh!"

"Lại nói Tín Sử tiếp vào thánh chỉ, hoả tốc mang đến phương bắc, lúc đến ba ngàn dặm đường hoa bốn ngày, về lúc chỉ hoa ba ngày, Trần Tướng Quân tiếp vào ý chỉ, oanh oanh long, lập tức thăng trống tụ tướng, chỉnh đốn nhân mã, phân mấy đạo nhân mã đồng thời tiến binh Tây Bắc, lúc này Tây Bắc chi lực đã sớm bị đánh tan, đâu còn có thể đỡ nổi a?"

"Hoắc! Trận này cầm đánh cho gọi là một cái xinh đẹp!"

"Đánh đâu thắng đó, không ai cản nổi!"

"Chỉ hoa nửa tháng, liền một đường đánh tới ngựa mã y đông, cũng chính là này Tây Bắc vương đình địa phương, san bằng Tây Bắc vương đình, lại thâm nhập Tây Bắc hơn hai ngàn dặm, lúc này mới dừng lại! Hắc, còn không chút hoang mang, chọn một tòa núi cao trúc đàn tế thiên, tốt bẩm báo trời xanh, chúng ta đánh thắng, để cho Tây Bắc người biết chúng ta đánh tới nơi này, lúc này mới thu binh trở về..."

Đạo nhân nghiêm túc nghe.

Xem ra chính mình vừa mới đi qua mảnh đất này trong lịch sử mắt sáng nhất một đoạn thời gian.

Trong trà lâu người nghe càng là nghe được hưng phấn không thôi, không ít người quyền đầu đều đã nắm lên tới.

Những cái kia tụ tại một bàn chơi bài, cũng không biết chưa phát giác dừng lại trong tay động tác, đờ đẫn hướng thuyết thư tiên sinh phương hướng nghiêng đầu sang chỗ khác, nghe đến mê mẩn.

Thậm chí Tống Du còn trông thấy có người nghe được ngốc tại chỗ, ngay cả hưng phấn cũng quên, hô hấp cũng biến thành nặng nề —— phảng phất trong lịch sử đại sự có không được phân lượng, thân ở tại thời đại không quan trọng nhân vật, có khi vẻn vẹn chỉ là nghe nói cũng muốn hao phí không ít khí lực, sẽ không thở nổi.

Thiếu niên bên cạnh hai mắt sớm đã tỏa ánh sáng thật lâu.

Thuyết thư tiên sinh kể xong một đoạn, làm sơ nghỉ ngơi.

Thiếu niên như cũ hô hấp dồn dập, hận không thể mình cũng lớn tuổi mấy tuổi, đi theo tướng quân kia tòng quân mà đi, lập xuống cái thế kỳ công, thiên cổ lưu danh.

Thẳng đến dư quang thoáng nhìn, trông thấy đạo nhân đang ngắm mình, lúc này mới vội vàng thu liễm thần sắc, lại cố ý ngừng thở, giả vờ như mình bình tĩnh trầm ổn bộ dáng, còn tưởng rằng đạo nhân nhìn không ra.

Đạo nhân chỉ là cười cười, cũng không vạch trần.

"Thiếu hiệp gần đây rất nhàn?"

Thiếu niên lập tức bình tĩnh đáp: "Gần nhất ăn tết, ra vào thành người tuy nhiều, cần dẫn đường lại cùng trong ngày thường không sai biệt lắm, chúng ta những này khổ cáp cáp, cũng muốn nghỉ ngơi một chút."

"Là nên nghỉ ngơi một chút." Đạo nhân nói với hắn, "Thiếu hiệp khuôn mặt ở giữa có vẻ mệt mỏi, huyết khí mặc dù tràn đầy, lại có hao tổn tạp sắc, là mệt nhọc ám tật dấu hiệu. Lâu dài xuống dưới, sợ lại bởi vì tiêu hao thân thể mà hạ xuống một thân ám tật, tuổi trẻ khả năng không cảm thấy, niên kỷ một dài, liền sẽ hiện ra vấn đề tới."

"Tiên sinh biết y thuật?"

"Tại hạ là đạo nhân."

"A, đạo nhân biết y thuật hơn nhiều." Thiếu niên lấy một bộ "Ta gặp qua rất nhiều" ngữ khí nói.

"Tại hạ biết pháp thuật."

Thiếu niên lại là một trận quẫn bách, mặt đen hơi đỏ lên, biểu lộ lại trấn định, tiếp tục hỏi: "Ám tật sẽ như thế nào?"

"Nhẹ thì lần trước thân thể thương tổn bệnh, khổ không thể tả, nặng thì giảm thọ đoản mệnh, sớm nhập Hoàng Tuyền."

Thiếu niên trầm mặc một chút, rồi mới lên tiếng: "Người luyện võ, có mấy cái không phải một thân thương tổn bệnh ám tật?"

"Lời tuy như thế, nhưng cũng cùng tuổi trẻ không thương tiếc, ngu muội không dưỡng sinh có quan hệ, có thể hay không trừ tận gốc nhìn người, bất quá hơi nhiều chú ý chút, chậm lại một chút luôn luôn có thể." Đạo nhân nói với hắn, "Đều nói người lớn tuổi thích dưỡng sinh, tuy nhiên lâm trận mới mài gươm thôi, kỳ thật thời niên thiếu mới chú trọng nhất thân thể thời điểm."

Thiếu niên ánh mắt lấp lóe, nhưng không có trả lời.

Hắn thiện tâm, đạo nhân cũng thiện tâm, hắn có thiện ý, đạo nhân cũng ôm lấy thiện ý, thế là khuyên nhiều một câu:

"Chú ý khổ nhàn kết hợp, nghỉ ngơi thật nhiều. Có khi cho dù là luyện võ bực này không tiến tắc thối sự tình, cũng là dục tốc bất đạt. Nếu là, nếu là tình huống cho phép, cũng có thể trên ẩm thực hạ chút công phu, cá sông bởi vì mùi tanh so chim thịt thịt thú vật tiện nghi rất nhiều, nhưng lại rất bổ, nhất là bổ vũ nhân. Mùa này, bờ sông kết băng, nghe nói chỉ cần đục cái khe, rất dễ dàng liền có thể bắt được, bên này vật tư dồi dào, ngoài thành trên núi suối nhỏ bên trong cá sông nhiều không kể xiết, nắm căn chày gỗ đều có thể đánh lên đến, cũng là không cần phí tiền tài, chính là muốn phí chút công phu."

Thiếu niên ánh mắt tiếp tục lấp lóe.

Tuổi tác thiếu niên nhất là mạnh hơn, ngoài miệng chưa từng chịu tuỳ tiện chịu thua, thừa nhận tự mình làm đến không đủ không đủ cũng không được, nhưng hắn tuổi còn nhỏ liền đã lưu lạc giang hồ mấy năm, nhưng cũng phân rõ lời nói bên trong tốt xấu, suy nghĩ một hồi vẫn là đối đạo nhân chắp tay một cái.

"Đa tạ đề điểm!"

Đạo nhân cười cười, cũng không nhiều lời.

Cho đến nghe xong thuyết thư tiên sinh cố sự, hắn lúc này mới cùng thiếu niên nói đừng, lường trước mình thể hiện quả ớt cũng kém không nhiều làm, liền cũng không chạy loạn, chậm rãi trở về đem thu...

Kim sắc mạt lỵ hoa hướng ngài phát khởi cứu vớt kỳ nguyệt phiếu kế hoạch ——

Lại là cuối tháng, trong tay nguyệt phiếu lập tức liền phải qua kỳ , không ném cũng là lãng phí, không bằng đầu cho mạt lỵ hoa a! Mỗi cái nguyệt phiếu Bảo Bảo đều hy vọng có cái chốn trở về, đại gia mau tới cứu vớt bọn chúng!

( Tấu chương xong )
 

admin

Thiên Thần Chi Môn
Đại Thần
Tham gia
11/6/23
Bài viết
433,543
Điểm cảm xúc
29
Điểm thành tích
48
VNĐ
1,000,499
Chương 310 : Thành nhỏ quỷ chuyện chi dạ hơn nửa hương


Trường Bình công chúa rời khỏi lịch sử võ đài.

Không biết lưng tựa nàng âm thầm điều tra mưu hại phụ thân hung thủ Ngô nữ hiệp có hay không điều tra rõ mình muốn điều tra rõ sự tình, cũng không biết tại Trường Kinh báo ân hồ yêu phải chăng thu hoạch được thân tự do.

Bị triệu hồi kinh thành đảm đương trách nhiệm Du Tri Châu có hay không bị liên lụy trong đó, Lưu quận trưởng lại có hay không có bị sóng gió liên lụy.

Nghĩ đến kia là một trận thật lớn sóng gió.

Tính như vậy toán, thật sự là thật nhiều cố nhân.

Tống Du thân ở nơi khác, dù không thấy được biết kinh thành triều đình Phong Vân, cuồn cuộn sóng ngầm, nhưng cũng chưa phát giác đáng tiếc, hắn lúc đó có lẽ tại Việt Châu leo lên Ngũ Thải hồ, có lẽ tại Việt Long thác nước trước Thính Tuyết, cũng có lẽ tại thượng cổ còn sót lại Thanh Đồng trong rừng chờ đợi thần điểu bay tới, tại trước mắt hắn, cũng là thường nhân cả đời cũng khó có thể nhìn thấy phong cảnh kỳ quan.

Trần Tướng Quân nhất định là cái thiên cổ danh tướng.

Dù cho sau cùng bị Hoàng Đế hoặc quyền thần gia hại, dù cho sau này thời gian lại khiến cho hắn phát sinh biến hóa, dù cho khí tiết tuổi già khó giữ được, cũng như cũ không thể thay đổi điểm này.

Đạo nhân thì thân ở ở ngoài ngàn dặm, phía đông cách Trường Kinh xa nhất một cái châu, vắng vẻ không đáng chú ý một cái huyện nhỏ, mang theo nhà mình mèo con cho hết thời gian, bội thu mấy lần lại phơi khô mấy lần quả ớt, một bên làm việc còn một bên ý đồ giáo hội một con mèo trồng lương thực đạo lý, thẳng đến giao thừa sáng sớm, mới lại dẫn mèo con, tại chim én thiếu niên đi theo, đi ra phố mua thịt.

Tòa thành nhỏ này thương phẩm rất ít, ăn tết cũng như thế.

Trừ chút nông đồ dùng, thức ăn chay lấy rau muối cùng cất vào hầm đồ ăn làm chủ, tươi mới đồ ăn ít càng thêm ít, ngược lại là bởi vì ăn tết, có không ít bán thịt.

Đi dạo một vòng, mua một cây lớn móng heo, mấy cây xương sườn, hai lượng hai đao thịt.

Còn mua một con gà.

Cũng không bởi vì chim én cùng là loài chim mà có quá nhiều cố kỵ, cái này chim én mặc dù trời sinh tính nhát gan, nhưng cũng mẫn cảm mạnh hơn, nếu là bị hắn phát giác được, ngược lại khả năng nội tâm tự trách.

Người ăn gà là chuyện thường.

Thích hợp tị huý một chút là có thể, ngoài ra vẫn là thuận theo tự nhiên rất nhiều, tựa như Tam Hoa nương nương ăn con chuột, Tống Du nhìn đều nhìn không đi xuống, đã như vậy, không nhìn cũng chính là.

Trở về mượn chủ quán nhà bếp đem đồ vật đều thu thập xong, lại mượn chủ quán nồi và bếp, thừa dịp buổi sáng hợp với kho dự đoán, nấu ra nước chát, liền đem móng heo xương sườn cùng gà đều ném vào nấu.

Giao thừa náo nhiệt không thôi.

Bên ngoài thổi sáo đánh trống, có người ăn mặc diễm lệ, bôi lên nùng trang, một bên hát nhảy một bên thổi kèn khom lưng trống, người đứng phía sau nhấc lên nơi đó cung phụng có thể trừ dịch bệnh thần linh, đi khắp hang cùng ngõ hẻm, ngẫu nhiên còn có thể nhìn thấy nơi đó quan huyện cùng với gia quyến tại đông đảo hầu hạ đi theo từ trên đường đi qua, còn có thể nhìn thấy không ít giang hồ vũ nhân, cũng ba năm kết bạn đến trên đường, bọn hắn phần lớn đều mang không đồng dạng thức trường đao, đoán chừng là thụ Triệu Châu đại phái đệ nhất Hàn Giang Môn ảnh hưởng.

Trong phòng nước muối nấu thịt ục ục nổi lên.

Tống Du cũng đầu băng ghế, ngồi vào bên ngoài đến, nhìn cái này khó được cảnh tượng phồn hoa.

Chỉ là hôm nay, bên trong tòa thành nhỏ này, phàm là ở tại nơi này khách sạn chung quanh, từ hoặc xung quanh đi qua người, đều nghe được một cỗ nồng đậm dị hương.

Đây là vốn không thuộc về thời đại này hương vị.

"Hương vị gì?"

"Hảo hương!"

"Giống như có vị thịt!"

"Ôi là nhà nào truyền đến?"

"Thật là thơm a!"

Mùi rượu có sợ hay không ngõ nhỏ sâu không biết, mùi thịt tất nhiên là không sợ ngõ nhỏ sâu.

Ăn quen thịt người có lẽ không cảm thấy, nhưng nếu là đem ngươi nhốt tại một chỗ một đoạn thời gian, vật tư cung cấp không đủ, cũng là bình thường một cái thịt hầm, cách xa, truyền tới đã rất nhạt, nghe thấy người cũng sẽ cảm thấy dục tiên dục tử, chớ có nói bản này liền mùi vị nồng đậm câu người thịt kho.

Trừ phi vốn là không thích ăn thịt.

Có thể trong thành này dân chúng, lại đâu chỉ là một đoạn thời gian không có thịt ăn.

Cũng là sinh hoạt tương đối giàu có khách sạn chủ quán, ngửi thấy cái này từ nhà mình nhà bếp truyền đến nồng đậm mùi thịt, cũng kinh ngạc không thôi.

Đạo nhân này mượn nhà mình nhà bếp, hắn đương nhiên phải ở bên cạnh nhìn xem đạo nhân này đều dùng nhà mình lò làm mấy thứ gì đó, cũng là không tốt nhìn chằm chằm, thế nhưng biết, đạo nhân này dùng chút hương liệu, nấu ra một nồi nói là gọi nước muối đồ vật, ban đầu cũng chỉ là hương liệu vị, nghe kỳ dị, mặc dù tuyệt không có bao nhiêu muốn ăn, có thể cái này thịt một thêm vào, hương vị nhất thời liền biến.

Chủ quán nhịn không được chạy đến Tống Du trước mặt, khom người hỏi:

"Tiên sinh nấu cái này kêu cái gì?"

"Hồi chủ quán, tên gọi thịt kho."

"Thịt kho?"

"Quê quán cách làm, ngoại giới không phổ biến."

"..."

Chủ quán tâm tư nhất thời liền linh hoạt mở.

Nghĩ ra nói hỏi thăm đạo nhân này, có thể hay không dạy cho mình, lại nghĩ tới này một đống lớn theo tỉ lệ cân nặng hương liệu, tựa hồ mỗi dạng đều tinh tế coi trọng tới cực điểm, cảm thấy cái này sợ là cái gì bí mật bất truyền. Muốn nói mình có thể miễn hắn tiền thuê nhà hoặc ra chút khác giá tiền, lại luôn cảm thấy có chút không nỡ. Vừa định khẽ cắn môi hào phóng một chút, lại cảm thấy đạo nhân này còn muốn trong cái này ở hơn hai mươi ngày, nói không chừng sẽ còn lại làm, mình chỉ cần lần sau lại nhìn cẩn thận chút, nhìn nhiều mấy lần, nói không chừng có thể học được. Không tầm thường đối với hắn tốt một chút, ngày thường chăm sóc chu đáo chút, nhiều đưa vài thứ cũng liền đi.

Chính tâm bên trong đắn đo, còn không có so đo ra kết quả, dư quang thoáng nhìn, đã thấy đạo nhân này chính quay đầu cười tủm tỉm nhìn xem chính mình.

Ánh mắt kia tựa như có thể nhìn thấy người tâm bên trong đi.

"!"

Chủ quán nhất thời nhịn không được giật mình.

Giống như là tính toán trong nội tâm đều bị phát hiện đồng dạng, cũng là không phải tâm hỏng cùng sợ, càng giống là một loại trần trụi xấu hổ cảm giác.

Nhưng mà trước mắt đạo nhân này lại lộ ra nụ cười: "Chủ quán có thể nghĩ nếm thử?"

"Cái này. . . Này làm sao là tốt?"

"Chủ quán ngay ở chỗ này ăn tết sao?"

"Lúc đầu, lúc đầu trước kia là muốn về ngoài thành, đem lão phụ cùng nhau nhận lấy, bất quá năm nay mùa thu, lão phụ đã cùng thế trường từ, trưởng tử bên ngoài kinh thương, thứ tử cũng tòng quân chưa về, cũng liền đành phải chúng ta lão lưỡng khẩu tại cái này tết nhất, ăn tết lại đi ra đi cái thân thích."

"Vậy liền vừa vặn." Tống Du đối với hắn vừa cười vừa nói, "Tại hạ nấu thịt có bao nhiêu, nhưng không có khác đồ ăn, cũng không có nấu cơm, chủ quán nếu như nguyện ý, đem làm đồ ăn cơm phân tại hạ một chút, tại hạ cũng đem làm thịt kho phân một chút cho chủ quán, há không vừa vặn?"

"Đây không phải là chiến tiên sinh tiện nghi?"

"Chủ quán nói đùa." Tống Du vừa cười nói, "Ăn tết nào có thuyết pháp này?"

"Này..."

Chủ quán sững sờ một chút, phát hiện mình thế mà lại tìm không đến lý do cự tuyệt, liền cũng chỉ đành chắp tay vùi đầu: "Liền cung kính không bằng tuân mệnh."

Đạo nhân thì tiếp tục ngồi ở chỗ này, nhìn xem náo nhiệt.

Thành nhỏ không có bao nhiêu đi dạo đầu, sắc trời tối sầm lại, chính là đêm trừ tịch.

Lẻ tẻ có thể nghe thấy pháo âm thanh.

Tống Du đứng ở trên lầu gian phòng phía trước cửa sổ, nhìn ra ngoài, ở trên trời nhưng không nhìn thấy pháo hoa bóng dáng, lại liếc về phía nơi khác đường đi, dù gặp được có cửa hàng đốt đèn, có người nắm lấy đèn lồng trên đường du tẩu, đèn lồng chiếu rọi bên ngoài trong bóng tối cũng không ít bóng người đang lay động, bất quá cũng không có như Trường Kinh như Dật Đô một dạng, từng nhà trước cửa đều đốt lên đèn lồng.

Bất quá cũng không phải là nơi đây không náo nhiệt, chỉ là náo nhiệt phương thức không giống a.

Đến từ những bóng đen kia trông được, đến từ huyên náo thanh âm huyên náo bên trong tới.

Đợi mấy ngày, Tống Du còn thật thích nơi này.

"Hô..."

Có hàn phong tràn vào gian phòng.

Tống Du tiện tay đóng cửa sổ quay người trở về phòng.

Trong phòng cũng điểm đèn lồng, một cái treo ở cửa ra vào, một cái treo ở đầu giường, đều là Tam Hoa nương nương điểm, bàn trước điểm một ngọn đèn dầu, cũng là không dầu tự đốt, trên bàn bày nửa cái bàn đồ ăn.

Tống Du làm mấy thứ thịt kho tùy ý chặt thành khối hoặc cắt thành phiến, dùng thô bát chứa, xem ra không tính xem trọng, màu sắc cùng mùi thơm lại rất mê người, chủ quán cũng đem tự mình làm thịt hầm, da đông lạnh, nổ tiểu cá sông cùng đậu hũ viên thuốc đều dùng chén lớn chứa cho hắn đưa tới, tay nghề xem ra rất phổ thông, bản thân đầu năm nay đa số địa phương cũng là không có nhiều trù nghệ thể hệ, chỉ là phân lượng bên trên cũng một điểm không có bạc đãi hắn.

Một đĩa nhỏ sinh thịt nạc tia, một đầu sinh cá nhỏ.

Trước bàn đã ngồi hai thân ảnh.

Một cái tiểu nữ đồng, ngồi đoan chính, quay đầu nhìn hắn, một tuấn mỹ thiếu niên, thần thái câu nệ.

"..."

Tống Du cười cười, ngồi vào bên cạnh bàn.

"Ăn đi."

"Ngao ô!"

Tam Hoa nương nương là không chút khách khí, sớm đối đạo sĩ kia nói thịt kho thèm ăn đã lâu, cũng lười dùng đũa, đưa tay liền bắt một khối xương sườn.

Theo thường lệ trước ngửi một cái, lúc này mới nhập miệng.

Đạo nhân một mặt ý cười nhìn xem nàng:

"Ăn ngon không Tam Hoa nương nương?"

"..."

Tiểu nữ đồng cúi đầu chuyên tâm gặm, từ miệng bên trong phát ra trầm thấp tiếng ô ô, liền coi như làm là trả lời, tại nàng ăn cái gì thời điểm, từ trước đến nay là không thể nói chuyện.

Thẳng đến một khối gặm xong, tay cầm xương cốt, đem miệng bên trong thịt nhai xong nuốt vào, trong miệng nước cũng tinh tế đập đi sạch sẽ, cam đoan không có lưu lại, sau đó lại sẽ xương cốt cũng bỏ vào trong miệng nhai đi nhai đi, không chỉ có là đem bên trong cốt tủy cùng nước nuốt vào, xương vụn cũng cùng nhau nuốt vào.

Một phen thao tác nhìn chim én thiếu niên kinh hãi không thôi.

Tiểu nữ đồng lúc này mới nghiêng đầu sang chỗ khác, cùng đạo nhân đối mặt.

Dưới ánh đèn con mắt của nàng tựa như đang phát sáng.

Bất quá vẫn là không có lập tức trả lời, mà chính là duy trì nhìn thẳng hắn, giống như là đang suy tư trả lời chắc chắn, hoặc là tổ chức lời nói, rất lâu mới mở miệng, lại là mở miệng hỏi lại:

"Cái kia nấu xong thịt nước ngươi làm sao không đổ đi?"

"Giữ lại lần sau lại nấu."

"Lần sau lại nấu!"

"Đúng vậy a."

"Còn có thể lại nấu a?"

"Đương nhiên."

Tống Du trả lời đến nơi đây, liền nhíu mày.

Trong lòng lại có điềm xấu dự cảm.

Quả nhiên, ngồi tại bên cạnh hắn tiểu nữ đồng đã lại lộ ra vẻ suy tư, nếu như nhìn kỹ còn có thể nhìn ra, đầu của nàng còn tại khó mà phát giác hơi hơi điểm, tròng mắt thì chuyển động, lập tức nhìn về phía trong phòng dùng để sưởi ấm cùng nấu nước di động lò lửa nhỏ, lập tức lại nhìn về phía chứa cái nồi túi ống.

"..."

Tống Du bất đắc dĩ cũng im lặng, đành phải thở dài một hơi, vì nàng kẹp thịt: "Tam Hoa nương nương ăn nhiều một chút..."

Tiểu nữ đồng cúi đầu nhìn mình trong chén, dù cũng đưa tay cầm lên, lại là một mặt nghiêm túc nói với hắn:

"Đạo sĩ ăn nhiều một chút!"

Nghiêm chỉnh một bộ muốn giữ lại bụng nửa đêm lại ăn dáng vẻ.

"Ai..."

Cho nên nói mèo này cũng tốt, tiểu hài tử cũng được, có đôi khi năng lực học tập, động thủ năng lực cùng tự gánh vác năng lực quá mạnh cũng chưa chắc đều là chuyện tốt, nhất là mỗi một dạng đều rất mạnh toàn năng tiểu hài tử.

Sau khi cơm nước xong, đốt đèn lồng ra ngoài dạo chơi, cảm thụ một chút cái này xa xôi phương bắc trong thị trấn nhỏ dân chúng ăn tết không khí.

...

Vào lúc ban đêm, lúc nửa đêm.

Ở tại nơi này khách sạn phụ cận bách tính lại nghe thấy cùng ban ngày cùng loại dị hương, dù không có ban ngày nồng đậm, mùi thịt cũng không có như vậy dày đặc, lại là đồng dạng câu người.

Khách sạn chủ cửa hàng vợ chồng cũng bị mùi thơm này cho hun tỉnh.

Đầu tiên là thê tử lay tỉnh chủ cửa hàng, nói mình nghe thấy hương khí, chủ cửa hàng thoạt đầu không kiên nhẫn, chỉ nói nàng là buổi tối hôm nay thực khách người làm này thịt kho, tưởng niệm cực kì, trong mộng nghe được hương. Nhưng mà vừa nói xong mình nhưng cũng ngửi thấy một dạng hương khí, rời giường cầm đèn xem xét, đến nhà bếp, lại không nhìn thấy bất luận cái gì nhóm lửa động tĩnh, lên lầu nhìn xem, vị tiên sinh kia gian phòng cũng yên lặng, đen như mực, này hương khí cũng không từ tiên sinh gian phòng bên trong truyền tới, không khỏi cảm thấy rất ngờ vực.

Có thể nghe lấy mùi thơm này, tựa như còn nóng hổi.

Một trận tìm kiếm, cũng cái gì không tìm được.

Đi đến bát tủ trước, mở ra xem, mình hai vợ chồng đêm nay không có bỏ được ăn mấy khối, muốn giữ lại hai ngày nữa phân cho vào thành đi lại đệ đệ cùng chất nhi ăn thịt kho cũng êm đẹp đặt ở trong chén, không có bị cái nào hàng xóm hoặc tặc mà cho trộm đi, ngược lại là nhịn không được bắt hai khối móng heo, một khối nhét vào miệng bên trong, một khối cầm trên tay, trở về phòng cùng lão thê phân ra ăn.

"Thật sự là kỳ quái."

Chủ cửa hàng lắc đầu, vừa đi vừa nói thầm.

(tấu chương xong)..
 

admin

Thiên Thần Chi Môn
Đại Thần
Tham gia
11/6/23
Bài viết
433,543
Điểm cảm xúc
29
Điểm thành tích
48
VNĐ
1,000,499
Chương 311 : Tân xuân bắt cá ký


Tống Du là bị bên ngoài tiếng chiêng trống đánh thức.

Mơ mơ màng màng mở to mắt, liền đã là Minh Đức bảy năm ngày đầu tháng giêng.

Bên ngoài gõ âm thanh y nguyên không ngừng.

Tống Du thở sâu, lại chậm rãi phun ra, không khí thanh lãnh không thôi, nhiệt độ cực thấp, thời tiết như vậy nên ở trong chăn bên trong nhiều ổ một hồi.

Bất quá hắn vẫn là vén chăn lên.

Tam Hoa mèo liền núp ở bắp đùi của hắn bên cạnh, nằm sấp lấy đem đầu chôn sâu, lỗ tai theo bên ngoài gõ tiết tấu hơi hơi run, nhất là này chói tai tiếng chiêng sát âm thanh, hiển nhiên nàng cũng đã bị đánh thức, chỉ là như cũ nằm sấp lấy không chịu rời giường, nghĩ đến tối hôm qua là mười phần mệt nhọc.

"..."

Tống Du không khỏi cúi người, xích lại gần mèo con, ở trên người nàng hít một hơi thật sâu.

Không ngoài sở liệu, một cỗ ấm hô hô nước muối mùi vị.

Lại vừa nghiêng đầu, liếc nhìn gian phòng, phát hiện trong phòng vậy nhưng di động lò lửa nhỏ đã hơi hơi biến chút vị trí, không biết từng bị đem đến đi đâu lại chuyển về đến, một cái cái nồi đặt lên bàn, tẩy đến sạch sẽ, chỉ cần có thể không đi nghĩ tượng buổi tối hôm qua nó kinh lịch hình ảnh, những chuyện kia liền đều không có phát sinh.

Lúc này ——

Mèo con không biết là bởi vì chăn mền rời đi, hàn ý thay thế ấm áp, hay là bởi vì đạo nhân trên người mình hút ngửi động tác mà cảm thấy nghi hoặc, cuối cùng đem đầu nâng lên, còn buồn ngủ, lại một mặt không hiểu đem hắn nhìn chằm chằm.

"Không có việc gì..."

Đạo nhân đem nhẹ buông tay, chăn mền liền hạ xuống, đem Tam Hoa mèo toàn bộ mèo đắp lên cực kỳ chặt chẽ.

Cái này phương bắc sáng sớm thật sự là lạnh quá.

Phun một ngụm khí, là nồng đậm một mảnh hơi trắng, đạo nhân xuống giường thời điểm, vội vàng liền trùm lên giấy cầu, lúc này mới đi vào bên cửa sổ, đẩy ra cửa sổ nhìn xuống đi.

Thành nhỏ tuy nhỏ, người cũng không nhiều, ăn tết không khí lại một điểm không nhạt.

Đạo nhân tại bên cửa sổ nhìn thật lâu.

Thu hồi ánh mắt, xoay người lúc, đã thấy trên giường mèo con từ chăn mền dưới đáy chui ra một cái đầu, cũng chỉ chui ra một cái đầu, nói cho đúng là chỉ lộ ra ngũ quan, cái cằm dán đệm giường, để người có thể tưởng tượng đến nàng trong chăn thân thể tư thế, con mắt nửa híp, bối rối khó đỉnh, lại một mực đem đạo nhân nhìn chằm chằm.

Thấy đạo nhân nhìn qua, nàng mới hỏi:

"Hôm nay là năm mới sao?"

"Đúng vậy a."

"Lại là một năm sao?"

"Đúng vậy a."

"Là mùa xuân sao?"

"Còn có mấy ngày mới lập xuân đâu."

"Chúng ta khi nào thì đi đâu?"

"Phía bắc tuyết quá lớn, tuyết tân lại đi."

"Ngươi muốn ra cửa sao?"

"Ra ngoài mua mấy cái bánh bao." Đạo nhân nói với nàng, "Tam Hoa nương nương muốn ăn sao?"

"Tam Hoa nương nương giống như mới nếm qua."

"..."

"Bên này con chuột thật nhỏ, chỉ có..."

Tam Hoa mèo vừa nói chuyện, ổ chăn một trận lắc lư, duỗi ra một con bao tay trắng móng vuốt nhỏ, dường như muốn khoa tay một chút cái này phía bắc con chuột lớn nhỏ, nhưng phát hiện chỉ có một cái móng vuốt là khoa tay không thể, muốn xuất động hai cái móng vuốt đâu? Lại cảm thấy không tiện lắm, không có gì tất yếu, thế là lại rụt về lại, tiếp tục nhìn chằm chằm đạo nhân:

"Dù sao rất nhỏ, tích tích mà lớn, a, cùng bánh ngọt không chênh lệch nhiều, tròn căng, Tam Hoa nương nương một hồi có thể ăn được mấy cái, bất quá đêm qua Tam Hoa nương nương làm tốt nhiều con, đều giữ lại, mấy ngày nay đạo sĩ đều không cần gọi Tam Hoa nương nương ăn cơm."

"..."

Đạo nhân muốn nói lại thôi, sau cùng cũng chỉ lưu lại một câu: "Buổi tối hôm qua thật sự là vất vả Tam Hoa nương nương."

"Không khổ cực."

"Vậy ta ra ngoài."

"Ngươi ra ngoài đi."

Tam Hoa mèo vẫn là duy trì tư thế bất động, chỉ từ trong chăn lộ ra một trương mặt mèo, con mắt nhìn chằm chằm đạo nhân.

Đạo nhân lắc đầu, đi ra ngoài xuống lầu.

Tam Hoa mèo cũng đem đầu rụt về lại.

Chủ quán đã sớm dưới lầu chờ lấy.

"Tiên sinh lên?"

"Lên."

"Năm mới cát tường!"

"Chủ quán cũng cát tường."

"Ài đối tiên sinh tối hôm qua trong phòng nhưng có đang nấu cái kia thịt kho?"

"Không có."

Tống Du cũng chỉ có thể thành thật trả lời.

Lập tức cùng chủ quán gật đầu, đi ra ngoài ra đường.

Một con chim én bay ở trên trời đi theo hắn.

Ngày đầu tháng giêng trên đường thật là nóng náo, loại này náo nhiệt cùng phồn hoa hay không quan hệ không lớn, là góp nhặt một năm quạnh quẽ kiềm chế bắn ngược, nó chí ít sẽ kéo dài đến sơ mấy về sau.

Đạo nhân trừ lập xuân ngày ấy, cảm ngộ một đêm lập xuân linh vận, liền y nguyên không thế nào tu hành, chỉ đem thời gian cùng tinh lực tiêu vào nghiên cứu ăn uống bên trên, rảnh rỗi liền ra khỏi thành đi một chút, đi sát vách nghe sách. Phía trước mấy ngày ngược lại là mỗi ngày đều có thể gặp phải gọi là hứa Thu An thiếu niên, chỉ là nói người lại gọi hắn ngồi chung, hắn liền không chịu, đằng sau mấy ngày, có lẽ là lại bắt đầu làm việc, cũng không gặp được hắn.

Khách sạn sinh ý chậm rãi biến tốt.

Tống Du tại nơi này ở một tháng.

Khí trời biến ấm rất nhiều, bất quá ngoài thành tuyết chưa tiêu.

Tống Du lo liệu lấy "Mang theo tiền đều là Tam Hoa nương nương tiền mồ hôi nước mắt, muốn tiết kiệm" lý niệm, cùng chủ quán trao đổi, mình tiếp tục trong cái này ở, ở đến ngoài thành tuyết tan thành chỉ, giá tiền đi theo bao nguyệt, bất quá ở một ngày liền thu một ngày tiền, tương đương với hơi rẻ.

Chủ quán là thành thật người, đáp ứng.

Chỉ là khoảng thời gian này đến nay, vị tiên sinh này lại làm cho chủ quán đã lo lắng vừa nghi nghi ngờ.

Lo lắng là tự đại tuổi ba mươi qua đi, liền không ngừng có người đến hỏi, khách sạn hôm trước nấu là vật gì, có thể hay không tại trong tiệm ăn vào, có thể những ngày này vị tiên sinh này mặc dù cũng làm hai về thịt kho, nhưng ai có thể nghĩ tới này một nồi nước muối có thể lặp lại lợi dụng đâu? Hắn là muốn trộm học cũng không có cơ hội, gọi là một cái lòng nóng như lửa đốt.

Sau đó lại có mấy lần nửa đêm đến hương, có một lần chủ quán đốt đèn lồng, đem trước phòng sau phòng đều tìm một vòng, đều không tìm được mùi hương nơi phát ra, không khỏi nghi hoặc không thôi.

Cũng may mỗi một lần nửa đêm đến hương về sau, nồi lớn bên trong nước muối liền muốn ít một chút, ngấn nước rõ ràng hạ xuống. Nhưng đến bây giờ, thật vất vả nước muối nhanh dùng xong, mà cái này tiên sinh tựa hồ cũng muốn đi, không biết còn có thể hay không lại nhìn thấy hắn lại phối một lần này kho dự đoán.

Chủ quán sao có thể không nóng nảy?

Vẫn còn có một nỗi nghi hoặc địa phương ——

Lúc trước vào ở đến ngày đầu tiên, vị tiên sinh này cũng đã nói hắn có hai vị bằng hữu trong thành này, những ngày này đã từng trong khách sạn nhìn thấy qua, một vị là cái xinh đẹp cùng cực tiểu nữ đồng, một vị khác thì là một vị tú mỹ tới cực điểm thiếu niên lang, dáng dấp vốn cũng không giống như phàm nhân, thời gian lâu dài, càng là phát hiện hai cái vị này thường thường chỉ có vào chứ không có ra, lại thường thường không thấy đi vào, mà từ giữa bên cạnh ra.

Đồng thời này tiên sinh lúc ra cửa, thường thường sẽ có một con Tam Hoa mèo, một con chim én giống như phi điểu đi theo.

Chủ quán thường cùng thê tử lời nói trong đêm, nói lên cái này.

Đã từng cùng thân thích nhỏ giọng trò chuyện qua.

Chỉ biết vị tiên sinh này không hề tầm thường, nên cũng là một vị có không nhỏ bản lãnh tu hành cao nhân.

Dần dần đến mới đầu tháng hai.

Đạo nhân lại từ khách sạn đi tới, bên trái đi theo một tiểu nữ đồng, mặc tam sắc y phục, bên phải thì là một thiếu niên, mặc đen trắng y phục.

"Tiên sinh lại đi ra ngoài?"

Chủ quán cùng hắn chào hỏi, ánh mắt nhưng không khỏi hướng phía sau hắn nhìn.

"Đúng vậy a."

"Lại đi đâu đây?"

"Đi ngoài thành dạo chơi, mấy ngày nay giống như bắt đầu tuyết tan, đi bờ sông đi một chút." Đạo nhân đối với hắn cười nói, "Có thể qua mấy ngày, liền nên cùng chủ quán cáo từ."

"Cái này tháng hai trên sông băng bất ổn cực kì, tiên sinh có thể ngàn vạn cẩn thận, hàng năm đều có rơi xuống."

"Đa tạ đề điểm."

Đạo nhân cùng hắn nói lời cảm tạ, liền đi ra ngoài.

Chủ quán y nguyên nhìn bọn hắn chằm chằm.

Chỉ là vốn cho là mình ánh mắt mịt mờ, lường trước sẽ không bị phát hiện, nhưng mà đi theo đạo nhân kia bên người còn đeo cái hầu bao tiểu nữ đồng cũng không ngừng quay đầu, cũng tương tự hiếu kì liếc về phía hắn, mấy cái thân thích đều nói cái này tiểu nữ đồng chỉ sợ là mèo con biến, chủ quán đành phải cuống quít đem ánh mắt thu hồi lại, điềm nhiên như không có việc gì nhìn về phía nơi khác.

Đạo nhân ra khỏi thành, hướng bờ sông đi.

Ngoài thành có một con sông, tên mực nước bờ sông, nghe nói cái này Mặc Trúc huyện Mặc Trúc, chính là uống cái này mực nước bờ sông nước, mới có thể dài ra Hắc Ngọc nhan sắc.

Mỗi khi gặp mùa đông, mặt sông đều sẽ đóng băng.

Toàn bộ mùa đông, đều có thể rời đi.

Chỉ là đầu xuân sau một tháng, mặt băng liền lặng yên không một tiếng động biến mỏng, trở nên nguy hiểm.

Ba đạo thân ảnh rất nhanh tới trên mặt sông.

Mấy ngày nay cũng quạnh quẽ xuống tới, bờ sông cơ hồ không có người nào, tiểu nữ đồng tả hữu nhìn một chút, liền từ hầu bao bên trong lấy ra môt cây chủy thủ, lập tức chỉ gặp nàng cầm dao găm, mũi đao hướng xuống đối trên mặt sông tầng băng cách không họa một vòng tròn, vô thanh vô tức, cũng không thấy cái gì thần dị, trên mặt băng liền thêm một cái hình tròn vòng, so cái cưa cưa ra còn muốn vuông vức.

Tiểu nữ đồng tốn nhiều một chút tâm, rất nhanh trên mặt băng liền thêm một cái động.

Lập tức tiểu nữ đồng thu hồi dao găm, không còn động, mà chính là ngồi xổm xuống, nhìn không chuyển mắt nhìn chằm chằm động khẩu.

Trước đó nàng liền cùng đạo sĩ cùng đi qua.

Bên này thực tế quá lạnh, toàn bộ bờ sông đều bị đóng băng, con cá tại dưới đáy cũng kìm nén đến khó chịu , bình thường nếu là mở ra một lỗ hổng, chờ một lúc, liền sẽ có ngư du tới. Tam Hoa nương nương rất có bản sự, lần trước bọn họ liền bắt không ít, không chỉ có mình ăn no, còn có bao nhiêu cầm tới trên đường đi bán, còn tặng một đầu cho chủ quán.

Tam Hoa nương nương thích bắt được con mồi cảm giác, càng thích bắt được con mồi ném cho ăn đạo sĩ cảm giác, nếu là còn có thể bán lấy tiền, vậy đơn giản là không thể càng thích.

Lần này so với lần trước chờ đến lâu chút.

Tam Hoa nương nương thỉnh thoảng quay đầu nhìn hai bên một chút, xem ở băng bên trên đi lại bốn phía xem xét đạo sĩ, lại nhìn cùng ở sau lưng mình cũng không dám đến gần chim én thiếu niên, suy nghĩ có phải là bọn hắn hay không hù đến con cá của mình.

Không bao lâu, con cá tới.

"!"

Tam Hoa nương nương thần sắc hơi ngưng, người cũng lui lại chút, trốn ở Băng Hậu lặng lẽ liếc về phía trong nước.

Duỗi ra xuất thủ, trắng nõn tiểu thủ bên trên nhiều đầy đủ móc câu cong móng tay, óng ánh sáng long lanh, trung gian thấu phấn, giống như là thượng hạng Băng Chủng phấn ngọc điêu ra.

"Xoát!"

Như thiểm điện đưa tay, vừa nhanh vừa chuẩn.

"Phốc..."

Chỉ nghe rất nhỏ tiếng nước, bọt nước bắn tung tóe, khi tiểu nữ đồng tay rời đi mặt nước thời điểm, trên tay đã vững vững vàng vàng bắt một con cá lớn, theo nàng đem tay bãi xuống, cá liền rơi xuống trên mặt băng.

Thật sự là người khó mà so ra mà vượt gọn gàng.

"Ba ba..."

Cá tại trên mặt băng giãy dụa đong đưa.

Tam Hoa nương nương lập tức quay đầu ——

Đạo sĩ kia chính đưa lưng về phía mình, nhìn về phía nơi xa, không biết được đang nhìn cái gì, thật là.

Tam Hoa nương nương đành phải lại sẽ đầu ngoặt về phía một bên khác.

Này thân mang đen trắng y phục chim én thiếu niên đứng cách mình xa một trượng địa phương, mặt hướng mình phương này, ngược lại là đang nhìn chính mình.

Tam Hoa nương nương thật chặt đem hắn nhìn chằm chằm.

"..."

Chim én thiếu niên không khỏi lui về sau nửa bước.

Tam Hoa nương nương tiếp tục đem hắn nhìn chằm chằm.

"..."

Chim én thiếu niên càng không được tự nhiên.

"?"

Tam Hoa nương nương khẽ chau mày.

"!"

Chim én thiếu niên sắc mặt cứng lại, một trận sợ hãi, trong đầu cấp tốc vận chuyển, lúc này mới nhớ tới, vội vàng nói:

"Tam Hoa nương nương lợi hại!"

"..."

Tam Hoa nương nương lúc này mới thật dài hít một hơi, lộ ra hài lòng biểu lộ, thu hồi ánh mắt, tiếp tục xem hướng trên mặt băng động khẩu , chờ đợi tiếp theo đầu không may cá đưa tới cửa.

Chim én thiếu niên cũng thức thời vội vàng tới, trên tay cầm lấy một loại nào đó đằng thảo, đem cá mặc vào, đặt ở bên cạnh.

Lập tức liền tiểu nữ đồng không ngừng phất tay, không ngừng bắt cá, một tướng cá cầm ra mặt nước, tiện tay vứt qua một bên, nhìn cũng không nhìn, chỉ tiếp tục nhìn chằm chằm động khẩu mặt nước. Chim én thiếu niên thì vội vàng đi qua, cẩn thận từng li từng tí đem cá nhặt lên dùng dây cỏ mặc, còn không dám cách nàng quá gần.

Đạo nhân thì vẫn như cũ nhìn về phía nơi xa.

...

Kim Sắc Mạt Lỵ Hoa hướng ngài khởi xướng cứu vãn quá thời hạn nguyệt phiếu kế hoạch ——

Lại là cuối tháng, trong tay nguyệt phiếu lập tức liền muốn quá thời hạn, không ném cũng là lãng phí, không bằng đầu cho mạt lỵ hàng nhài đi! Mỗi tháng phiếu bảo bảo đều hi vọng có cái kết cục, mọi người mau tới cứu vãn chúng nó!

(tấu chương xong)..
 

admin

Thiên Thần Chi Môn
Đại Thần
Tham gia
11/6/23
Bài viết
433,543
Điểm cảm xúc
29
Điểm thành tích
48
VNĐ
1,000,499
Chương 312 : Duyên phận kỳ tuyệt không thể tả


"Đủ nhiều..."

"Thật sao?"

Tiểu nữ đồng nhìn lại, xác thực rất nhiều.

Bất quá cá thứ đồ tốt này, mèo cũng có thể ăn, người cũng có thể ăn, còn có thể bán lấy tiền, tất nhiên là càng nhiều càng tốt.

Tiểu nữ đồng lại mắt chăm chú đạo nhân, trong mắt cảm thấy rất ngờ vực.

Lập tức hơi đem nằm sấp thân thể nâng lên, rướn cổ lên theo đạo nhân nhìn chăm chú phương hướng nhìn lại, đã thấy tại cái kia phương hướng cũng có một người, là cái choai choai tiểu nhân, tựa hồ vẫn là cái quen thuộc người, cũng cùng bọn hắn dùng đến không sai biệt lắm phương thức tại bắt cá —— người kia không phải tại trong sông ở giữa, mà là tại trên bờ sông, cũng tại băng bên trên tạc ra một cái hố, không phải dùng tay, mà chính là cầm một cây vót nhọn gậy gỗ, hết sức chăm chú cúi đầu nhìn chằm chằm trong động băng động tĩnh, thỉnh thoảng cầm trong tay gậy gỗ hung hăng đâm xuống.

Tự nhiên không có Tam Hoa nương nương lợi hại.

Tam Hoa nương nương từ đến thảo nguyên bắt đầu, liền từ từ tôi luyện ra một tay bắt cá tốt bản lĩnh, chỉ cần dùng tay liền có thể bắt đến, mà lại một trảo cũng là một đầu một trảo cũng là một đầu, dễ dàng.

Cái kia choai choai tiểu nhân lại đâm nhiều lần cũng không thể đem một con cá cho đâm lên.

Đúng lúc này, người kia tựa như cũng phát hiện bọn hắn, quay đầu nhìn bọn hắn chằm chằm, cách có chút xa, tựa hồ thấy không rõ, cho nên hướng phía trước nhô ra thân thể, rướn cổ lên, dường như tại xác nhận cái gì.

Rốt cục nhận ra người, thế là truyền đến tiếng la:

"Tiên sinh?"

"Tiên sinh!"

"Chớ có tại trong sông ở giữa!"

"Mặt băng mỏng, sẽ rơi xuống!"

Tiểu nữ đồng gãi gãi đầu, thu hồi ánh mắt, tiếp tục nhìn chằm chằm trong động băng cá, nghiêm túc bắt mình.

Cũng không lâu lắm, người kia đi tới.

Tam Hoa nương nương lúc này mới thu hồi ánh mắt, thu hồi móng tay, cũng thu tay lại, đứng lên đứng tại đạo sĩ bên người, cùng thiếu niên này đối mặt.

"Tiên sinh sao đến nơi đây?"

"Thừa dịp băng vẫn chưa hoàn toàn hóa xong, tới này bờ sông bắt mấy con cá, đã giải thèm một chút, cũng đổi một chút vòng vo." Đạo nhân đối với hắn đáp, "Thiếu hiệp cũng là tới bắt cá sao?"

"Là..."

Thiếu niên ánh mắt lại nhịn không được hướng phía sau hắn nhìn.

Cái kia thân mang đen trắng y phục thiếu niên ngày thường thực sự dễ nhìn, xa không phải mặt mũi tràn đầy phong sương hắn có thể bằng, này một thân y phục không biết là cái gì vải vóc làm, nhìn kỹ đen bên trong mang lam, tựa hồ còn tại phản quang, cũng không phải hắn cái này thân thể vải thô áo gai có thể so sánh, cùng là thiếu niên không khỏi có chút tự ti mặc cảm. Cũng may người trong giang hồ tự có người trong giang hồ khí độ cùng yêu thích, đối với loại này bề ngoài sự tình, cũng không phải là cỡ nào coi trọng, mà ở thiếu niên kia bên người trên mặt băng, lại là dùng dây cỏ xuyên lấy chí ít mười mấy 20 đầu cá lớn, bày ở cùng một chỗ, nhìn lại mình một chút trong tay chỉ thấm ướt nước gậy gỗ, nhịn không được càng quẫn bách mấy phần.

"Bây giờ băng giòn, dễ dàng rơi vào, tiên sinh không gặp đã không ai dám từ trên sông đi sao?" Thiếu niên đối bọn hắn nhắc nhở, "Vẫn là mau trở lại đến trên bờ tới đi."

"Được."

Đạo nhân cúi đầu cùng Tam Hoa nương nương liếc nhau, liền đi trở lại trên bờ.

Tam Hoa nương nương thì lưu luyến không rời, không ngừng quay đầu.

"Thiếu hiệp không có bắt được a? Cần phải hai đầu, chúng ta bắt được nhiều, phân hai đầu cho thiếu hiệp cũng không khẩn yếu."

"Không cần, chính ta bắt đạt được." Thiếu niên không khỏi có chút khó xử, trước mấy ngày còn đang suy nghĩ, mình nếu là ngày đó bắt cá có bao nhiêu, còn có thể đưa hai đầu đến khách sạn cho này tiên sinh, tính toán làm lúc trước uống hắn một bát trà có qua có lại, bây giờ xem ra, nhân gia nơi nào chính cần đưa cá, "Chỉ là ta không có các ngươi thủ nghệ tốt, bắt lấy đến phải tốn nhiều chút thời gian a."

"Vậy thì tốt rồi."

"Tiên sinh làm sao còn không có rời đi?"

"Tuyết hóa lại đi, hẳn là cũng không có mấy ngày."

"Không có mấy ngày a..."

"Mấy ngày nay không có ở trà lâu gặp thiếu hiệp."

"Gần nhất bắt đầu làm việc, tự nhiên là ít có đi, không trải qua nhàn hoặc là trời mưa, vẫn là sẽ đi." Thiếu niên nói, lại nhịn không được hỏi, "Gần nhất thuyết thư tiên sinh đều nói cái gì?"

"Nói thiên hạ anh hùng."

"Thiên hạ anh hùng?"

"Đơn giản là phía bắc Trần Tướng Quân, Quang Châu Thư Nhất Phàm còn có khác trên giang hồ nổi danh vũ nhân cao thủ loại hình." Tống Du cảm thấy thiếu niên này nên sẽ cảm thấy hứng thú.

"Thư Nhất Phàm..."

Thiếu niên tự lẩm bẩm, ánh mắt lại lấp lóe hạ.

Tống Du ngay tại nói chuyện cùng hắn, tự nhiên có chú ý ánh mắt của hắn, nhạy cảm phát giác được điểm ấy dị dạng, không khỏi hơi nhíu nhíu mày, hơi nghi hoặc một chút.

Thiếu niên này thần sắc không hề giống là sùng bái.

"Làm sao?"

"Không có gì." Thiếu niên biểu lộ cấp tốc khôi phục như thường, nói với hắn, "Nghe nói này Thư Nhất Phàm năm ngoái sơ cũng đã dùng võ Nhập Đạo, võ học thượng diện đã có thể được xưng tụng đại tông sư."

"Đã Nhập Đạo nha?"

"Ta cũng là từ trên giang hồ nghe được, Quang Châu có người gặp qua hắn, nói hắn trong nháy mắt liền có thể chém ra kiếm khí, tuyết trắng như sương, lại có thể lấy nhánh cây cỏ dại làm kiếm, cắt kim đoạn lợi, rút kiếm thì có cuồn cuộn Lôi Âm, xuất kiếm thì như lôi đình hàng thế, không ai có thể ngăn cản. Thậm chí ngồi này bất động, bình thường đao kiếm cũng chặt không đến hắn, mũi tên bắn xuyên qua, cũng sẽ bị không khí đỡ được." Thiếu niên rõ ràng là trầm giọng nói, sau khi nói xong, giương mắt lên ngắm liếc một chút Tống Du, nhưng lại ra vẻ tùy ý cảm khái nói, "Không biết chúng ta người tập võ, muốn làm sao mới có thể đạt tới cảnh giới này."

"Dạng này a..."

Đạo nhân gật gật đầu.

Thiếu niên tính cách a, thực tế liền viết lên mặt.

Thiếu niên này dù so thiếu niên khác sẽ giấu một chút, nhưng lại làm sao giấu giếm được hắn đâu.

Chỉ là nói người nháy mắt cũng nghĩ không thông.

Liền lại nghe thiếu niên này đứng tại bờ sông, cùng hắn hỏi: "Tiên sinh đã là du lịch thiên hạ đánh phương nam tới, nghĩ đến cũng đã được nghe nói này Thư Nhất Phàm không ít chuyện a?"

"Tự nhiên."

Đạo nhân đối với hắn gật đầu.

Tiểu nữ đồng thì ngửa đầu nghiêm túc đem thiếu niên nhìn chằm chằm, không biết hắn muốn nói Thư mỗ cái gì nói xấu.

"Không biết tiên sinh coi là, vị kia tuyệt thế kiếm khách lại là cái dạng gì người?"

"Thư đại hiệp a..."

Tống Du cũng không có quá mức xoắn xuýt tại thiếu niên thần sắc, lúc này nghe hắn hỏi, liền lộ ra vẻ suy tư, tiến tới thành thật trả lời: "Này Thư Nhất Phàm võ nghệ cao cường, tính tình cương trực kiên nghị, rất có hiệp khí, tựa hồ sớm tại năm ngoái trước đó liền đã trên giang hồ có rất lớn danh khí, cái này một thân danh khí, cũng là không riêng gì bởi vì võ nghệ mà đến, nghĩ đến là cái không bình thường đại hiệp."

"Đại hiệp..."

Thiếu niên phẩm vị một phen cái từ này.

Nghĩ đến cái này cùng hắn từ trên giang hồ, từ thuyết thư tiên sinh trong miệng nghe nói Thư Nhất Phàm cũng kém không nhiều, nhất thời không có phản bác, chỉ là chờ một lúc, mới lắc đầu nói: "Này Thư Nhất Phàm một thân hiệp danh, chỉ sợ phần lớn đều đến từ ban đầu ở Triệu Châu cùng chúng ta Triệu Châu đệ nhất đại giang hồ môn phái, Hàn Giang Môn chi chủ Lâm Đức Hải báo thù nhất chiến, giết Lâm Đức Hải lại bỏ qua Lâm Đức Hải một nhà lão tiểu một chuyện a?"

Ngữ khí giống như là trào phúng hoặc trêu chọc, lại là cảm khái càng nhiều.

"..."

Tống Du nhất thời nheo mắt lại, nhìn về phía thiếu niên này.

Như vậy cũng tốt so một cái nhắc nhở.

Nâng lên nơi này, lại nhìn thấy trên mặt thiếu niên thần sắc, hắn mới đem liên hệ tới.

Nháy mắt liền đã toàn bộ minh bạch.

Lưu lạc giang hồ, khí độ lại cùng dân chúng tầm thường nhà con cái khác biệt. Thiếu niên trưởng thành sớm, liều mạng luyện võ, nghe thấy bây giờ trên giang hồ võ nghệ tối cao danh khí thịnh nhất người, lại không riêng gì sùng bái cùng hướng tới.

Thì ra là thế...

Tống Du đột nhiên cảm thấy kỳ diệu như vậy.

Mình mới tới Triệu Châu, tùy ý chọn lệch ra xa thành nhỏ, nơi nào nghĩ tới, ngẫu nhiên gặp phải một thiếu niên, chính là này Lâm Đức Hải nhi tử?

Đây thật là hữu duyên.

Tuyệt không thể tả.

Bất quá lúc trước Thư Nhất Phàm không tại đối với hắn ý đuổi tận giết tuyệt, chỉ sợ cho dù là hắn cũng không thay hình đổi dạng, lấy tên thật thị chúng, Thư Nhất Phàm cũng sẽ không làm khó hắn, chỉ là đã hắn mai danh ẩn tính, lại lưu lạc đến cái này xa xôi Triệu Châu thành nhỏ, tự nhiên có khác lo lắng cùng ý nghĩ, đạo nhân liền cũng không có vạch trần, mà chính là gật đầu nói:

"Nhưng ta ngược lại là cảm thấy, cho dù ở Triệu Châu báo thù chi chiến không có truyền đi, không có bỏ qua Lâm Đức Hải một nhà lão tiểu nghe đồn, liền này Thư Nhất Phàm phẩm tính, cũng là có thể được xưng tụng là cái đại hiệp."

"Thật sao?"

"Một nhà góc nhìn." Tống Du cười nói, lại dừng lại hạ, "Bất quá vô luận như thế nào này Thư Nhất Phàm một thân kiếm pháp đã tuyệt thế, nếu là Nhập Đạo nghe đồn là thật, cho dù hắn niên kỷ tăng trưởng, cũng sẽ không lại như phổ thông vũ nhân một dạng khí huyết suy bại, dù cho khí huyết suy bại, đối vũ lực ảnh hưởng cũng không lớn, ngược lại khả năng tùy thời ở giữa tăng trưởng, tại kiếm đạo phía trên cảm ngộ càng sâu, càng ngày càng không được. Nếu là lúc trước Lâm Đức Hải con nối dõi muốn đi tìm hắn báo thù, chỉ sợ là kiện chuyện rất khó khăn."

"!"

Thiếu niên nhất thời sắc mặt cứng lại, lặng lẽ liếc về phía đạo nhân.

Trong mắt có chút cảnh giác.

Đạo nhân thì một mặt như thường, ôn hòa bình tĩnh.

"..."

Thiếu niên cũng không biết hắn nhìn ra chưa, trầm mặc hạ, cũng thật nhanh tổ chức lời nói, lúc này mới chắp tay: "Chuyện trên giang hồ, cách chúng ta thực tế quá xa, cũng chỉ là làm cái việc vui nghe một chút bất quá ngược lại là hẳn là Tạ tiên sinh đề điểm, trước đây luyện võ sau khi luôn cảm thấy đau lưng, ngủ một đêm cũng được không hoàn toàn, bây giờ chiếu vào tiên sinh nói, mỗi ngày rút chút thời gian tới này trong sông bắt hai đầu cá, về nhà nấu chín ăn về sau, luyện qua Võ muốn so trước kia khôi phục được nhanh nhiều."

"Không sao."

Tống Du vẫn là khẽ cười nói.

Trong lòng lại cảm thấy kỳ diệu mà thú vị.

Chính mình lúc trước tại Hủ Châu trong nghĩa trang, vô ý ở giữa, xác nhận hoặc nhiều hoặc ít giúp này Thư Nhất Phàm một điểm. Nhưng không ngờ bây giờ lại là vô ý ở giữa, lại cùng cái này Lâm Đức Hải nhi tử có mấy phần liên lụy, cũng không biết thuận miệng một lời khuyên cáo đối với hắn có thể có mấy phần trợ giúp, tóm lại cũng chỉ là trả lại hắn hảo ý, vốn nên như vậy, liền cũng không nhiều xoắn xuýt.

Chỉ cảm thấy càng phát ra kỳ diệu.

Dư vị đứng lên, càng thấy khó mà diễn tả bằng lời.

Song phương liền đứng tại cái này bờ sông, lại phiếm vài câu, thiếu niên mới quay về hắn chắp tay: "Tại hạ vốn nên cám ơn tiên sinh lúc trước chén kia tiền trà nước, a, coi như không tạ, chờ tiên sinh chạy cũng nên đến đưa tiễn, chỉ là bây giờ luyện võ sau khi lại nếu muốn pháp lấy cái kiếm sống, cũng không biết đến tiên sinh rời đi thời điểm, còn có thể hay không gặp lại, liền ở đây, trước hướng tiên sinh nói một tiếng đi thong thả, thuận buồm xuôi gió đi."

"Thiếu hiệp tâm ý đã thu được, liền đa tạ." Tống Du cũng không thất lễ, cũng cùng hắn đáp lễ, "Chúng ta liền cứ thế mà đi, thiếu hiệp cũng xin bảo trọng."

"Đi thong thả."

Tống Du lúc này mới quay người rời đi nơi này.

Tiểu nữ đồng vội vàng xách cá đuổi theo.

Chim én thiếu niên cũng là hai tay đều xách đầy cá, đi theo đạo nhân sau lưng, đạo nhân trở lại nghĩ thay bọn họ chia sẻ một chút, nhưng vô luận là mèo vẫn là chim én, lại đều có riêng phần mình lý do không chịu để hắn tiếp.

Bờ sông thiếu niên nhìn chăm chú lên bọn họ đi xa, qua thật lâu, mới thu hồi ánh mắt.

Không biết sao, lại nhìn về phía mặt băng động, hiếu kì là sông kia trung gian cá càng nhiều vẫn là làm sao, nghĩ thử thăm dò đi lên xem một chút, nhưng mà lại chỉ giẫm ra cước thứ nhất, liền tại trên mặt băng giẫm ra cái lỗ thủng, giày ống quần nháy mắt liền bị ướt đẫm —— lúc này mới phát hiện, bất tri bất giác, cái này trên mặt sông băng đã chỉ có một hai chỉ dày, căn bản không có khả năng đứng được ở người.

(tấu chương xong)..
 

admin

Thiên Thần Chi Môn
Đại Thần
Tham gia
11/6/23
Bài viết
433,543
Điểm cảm xúc
29
Điểm thành tích
48
VNĐ
1,000,499
Chương 313 : Tiếp tục lên đường


Mặc Trúc trong thành.

Một đạo nhân chậm rãi đi trên đường, đi theo phía sau một mặc tam sắc y phục tiểu nữ đồng, một mặc hắc bạch y phục thiếu niên tuấn mỹ, hai người trên tay đều xách đầy cá, hấp dẫn lấy người đi đường ánh mắt.

Chỉ là hai người biểu hiện lại khác biệt rất lớn ——

Tiểu nữ đồng là một mặt tự hào, hai tay chăm chú nắm chặt dây cỏ, đem đầu ngửa lên cao, biểu lộ nghiêm túc, hùng dũng oai vệ khí phách hiên ngang, giống như một cái vừa đánh thắng trận trở về tiểu tướng quân.

Thiếu niên lại vừa vặn tương phản, đối mặt nhiều người như vậy quăng tới ánh mắt, cổ rụt lại, ánh mắt né tránh, hành tẩu thời điểm, cũng không tự chủ muốn dán tường đi.

Tiểu nữ đồng thỉnh thoảng quay đầu chằm chằm hắn liếc một chút, dùng ánh mắt chỉ trích hắn đi được quá dựa vào tường, không thể rất tốt để trong tòa thành này người nhìn thấy thu hoạch của mình.

Một đoàn người y nguyên đi trong thành chợ bán thức ăn bày quầy bán hàng, đem cá đổi thành tiền.

Lưu lại hai đầu, dẫn theo đi trở về nhà trọ.

Chủ quán y nguyên ngồi tại cửa ra vào, đầy mặt xoắn xuýt, vừa nhìn thấy Tống Du trở về, liền ngẩng đầu đem hắn nhìn chằm chằm:

"A...! Tiên sinh trở về?"

"Đúng vậy a." Tống Du đối chủ quán cười nói, phân ra một con cá đưa cho hắn, "Thừa dịp băng còn không có hóa, tại bờ sông bắt mấy con cá, cho chủ quán lưu một đầu."

"Cái này sao có thể được?"

"Còn phải mượn chủ quán nhà bếp đâu."

"Tiên sinh muốn dùng, nói một tiếng chính là, cái kia cần dùng những này?" Chủ quán đem mu bàn tay tại sau lưng không chịu tiếp.

Sự thật cũng thật là như thế.

Lúc trước vào ở thời điểm, đã nói xong, Tống Du có thể mượn dùng nồi và bếp, mặc dù dầu muối tương dấm củi lửa hao tổn đạt được tiền, nhưng mà những ngày này, Tống Du làm đồ ăn thường thường phân bọn hắn một chút, tư vị kia mỹ diệu, thường để lão lưỡng khẩu cảm thấy quận quan châu quan mỗi ngày ăn uống chỉ sợ cũng không so được những này, mình một cái mở tiệm, có thể hưởng thụ mỹ vị như vậy, thực tế là một loại hi vọng xa vời cùng phúc khí, liền lại không có thu qua tiền hắn.

Bình thường làm tốt cơm, cũng đều đưa tới cho hắn một chút.

Tiệm này nhà tuy nói cũng có mấy phần thương nhân lợi lớn, kì thực là cái tâm địa người rất được.

Từ lúc trước hắn tại trà lâu cửa ra vào giúp đỡ quát lớn hư hư thực thực lừa đảo thiếu niên liền có thể nhìn ra.

"Chủ quán chớ có chối từ."

"Ai..."

Chủ quán thở dài, rốt cục nhận lấy.

Đợi đến ba đạo thân ảnh lên lầu, hắn vẫn như cũ quay đầu nhìn bọn hắn chằm chằm, khắp khuôn mặt là xoắn xuýt chi sắc.

Ngày đó ban đêm, cá sông cắt thành phiến mỏng, tăng thêm dự đoán đun sôi đặt tại trong chậu, phía trên trải lên quả ớt hương liệu, một muôi dầu nóng xuống dưới xoẹt một tiếng, hương khí nhất thời bị kích phát ra đến, liền lại là một bát đầu năm nay khó mà ăn vào thức ăn ngon. Đạo nhân thường thường bởi vậy có loại hoảng hốt cảm giác, phảng phất thời không xuyên qua, lại có loại tại thời đại này dạng này trải qua cũng không tệ cảm giác.

Tam Hoa nương nương như cũ tại bên cạnh nghiêm túc quan sát.

Mà ở cái này Triệu Châu thành nhỏ thời gian cũng hiển nhiên đến cùng.

Lúc này đã là tháng cuối xuân thời tiết.

Chỉ là phương bắc mùa xuân từ trước đến nay tới muộn.

Như đạo nhân sở liệu, qua hôm nay, liên tiếp bảy tám cái ngày nắng, nhiệt độ không khí nhanh chóng tăng lên, băng tuyết tan rã, đến trung tuần tháng hai, mặt sông băng liền đã triệt để không còn tồn tại, trên quan đạo tuyết cũng không nhiều.

Tống Du thừa dịp mấy ngày nay, đem y phục toàn bộ rửa sạch, lông dê chiên thảm lông cừu cùng chăn mỏng cũng rửa sạch hong khô, thậm chí túi ống hầu bao đều tẩy một lần, mượn chủ quán địa phương phơi khô.

Tam Hoa nương nương thì mang theo nàng khổ lực chim én, đi bờ sông lại bắt rất nhiều cá nhỏ, đều thể hiện thành cá khô.

Bọc hành lý thu thập xong, cá khô cũng phải mang lên.

Thẳng đến tiền thuê nhà thanh toán, sẽ bị túi từ trên lầu cầm tới dưới lầu, chìa khoá cũng lấy xuống, chủ cửa hàng lại đến trước mặt hắn, vẫn là bộ kia xoắn xuýt không thôi thần sắc.

Muốn thương lượng xuất tiền đem thịt kho bí phương mua lại, lại sợ Tống Du ra giá quá đắt, mình ra giá cũng phải xoắn xuýt mấy phần, mà lại thực tế có chút không nỡ. Khoảng thời gian này ở chung xuống tới, xem như quen, muốn mặt dày mày dạn hỏi một chút có thể hay không dạy cho mình, không đề cập tới chuyện tiền, có lẽ chính là có chút quen, cũng làm không được như vậy không muốn mặt.

Chủ cửa hàng cũng đành phải vội vàng chạy tới tiếp Tống Du đồ vật, ân cần hỏi:

"Tiên sinh đi?"

"Đi, khoảng thời gian này đa tạ chủ quán." Tống Du nói với hắn, "Gian phòng đã quét sạch sẽ, đồ vật y nguyên, đồng dạng không ít, chủ quán cần phải đi lên xem một chút?"

"Tự nhiên tin được tiên sinh."

"Vẫn là nhìn xem cho thỏa đáng."

"Cũng không có mấy thứ đồ, không có gì đáng xem."

"Vậy liền cất kỹ chìa khoá."

"Được rồi..."

Chủ quán từ đạo nhân trong tay tiếp nhận chìa khoá, ngẩng đầu nhìn hắn, lại là muốn nói lại thôi.

Đạo nhân như thế nào lại không biết hắn tâm tư đâu?

Thấy thế cũng chỉ cười ha ha một tiếng, ngẫm lại mới vừa nghiêng đầu, nhìn về phía bên cạnh một cái mâm tròn ki hốt rác, hiếu kì hỏi:

"Kia là vật gì?"

"Hồi tiên sinh, kia là chúng ta bên này đặc sản cây nấm hoa quả khô, tựa hồ kêu cái gì, trăn ma, năm ngoái nhà ta lão đệ đưa tới, phóng một mùa đông, cũng không có ăn xong, nhiễm chút khí ẩm, thừa dịp mấy ngày nay khí trời tốt lấy ra phơi nắng." Chủ quán trong lòng lo lắng, sợ hắn chờ chút liền đi, trong lòng có suy nghĩ, não tử liền chuyển không đến, chỉ hắn hỏi cái gì liền đáp cái đó đáp đến ân cần.

"Nhớ kỹ tết Thượng Nguyên này về chủ quán hầm gà, đưa chúng ta một bát, bên trong..."

"Cũng là cái này. Chỉ là kia là cầm nước ngâm phát qua, đây là làm." Chủ quán đáp xong, lúc này mới kịp phản ứng, "Tiên sinh đừng nhìn cái đồ chơi này không đáng chú ý, vừa vặn rất tốt ăn đâu, tiên sinh như thích, ta cái này cầm thứ gì cho tiên sinh bao một chút, mang đi, trên đường nếu là dính hơi ẩm, chọn cái thái dương trời, phơi nắng là được."

"Vậy làm sao có ý tốt đâu?"

"Tiên sinh cá, chúng ta không phải cũng nhận lấy a?"

"Này bổn gà hầm cây nấm hương vị tại hạ thực tế thích, nhà ta mèo con cũng rất thích, đã như vậy, liền dày da mặt nhận lấy..." Tống Du cười hành lễ, mượn dừng một cái, "Chỉ là chỉ có cái này trăn ma chỉ sợ vẫn là không được, chủ quán hậu viện tựa hồ nuôi có gà, không biết chúng ta có thể hay không dùng tiền mua lấy một con?"

"..."

Chủ quán ánh mắt lấp lóe, phạm lên khó.

Bây giờ phương bắc không dễ, trong tiệm gà đều là mấy năm gà mái, ngược lại cũng có chút không nỡ.

Chỉ là nhớ tới nếm qua thịt kho tư vị...

"!"

Chủ quán khẽ cắn môi, nói ra: "Không cần đàm tiền? Cái này liền đi cho tiên sinh bắt một con mang đi! Chỉ là mang theo cũng không dễ dàng, cần mau chóng giết ăn thịt mới là!"

"Dạng này được chứ?"

"Tiên sinh chớ có chối từ."

"Vậy thì tốt rồi."

Tống Du liền đứng tại chỗ chờ hắn.

Cái này chủ quán hẹp hòi về hẹp hòi, lại là thực sự định đưa hắn, vừa nói xong liền quay thân lui về phía sau đi.

Hậu viện rất nhanh liền một hồi náo loạn, không bao lâu, chủ quán liền dẫn theo một con gà đến, dùng dây gai cột đưa tới đạo nhân.

"Đa tạ chủ quán."

"Tiên sinh..."

"Làm sao? Chủ quán còn có chuyện gì?"

"Không biết... Không biết..."

Chủ quán ánh mắt lấp lóe, như cũ xoắn xuýt.

"Vì sao ấp a ấp úng đâu?" Tống Du cười nói với hắn, lại đem tay vươn vào trong ngực, lấy thêm ra lúc đến, trên tay đã cầm một trang giấy, "Chủ quán muốn thế nhưng là cái này?"

"Cái này. . ."

Chủ quán đờ đẫn đưa tay tiếp nhận.

Giấy là tầm thường giấy, gãy lên, mở ra xem, bên trên tràn ngập chữ.

Chính là nước mặn phối phương.

Không có trường thiên đại thuật, cũng không có chi, hồ, giả, dã, là thích hợp nhất đọc sách không nhiều người nhìn. Lúc này thô thô quét qua, liền có thể nhìn ra, phối liệu viết dụng tâm mà tường tận, mỗi dạng phối liệu, nên dùng bao nhiêu, có những cái kia kỹ thuật yếu điểm cùng chú ý hạng mục, bao quát nước chát bảo tồn cùng lặp lại sử dụng, những cái kia thịt thích hợp nhất, tất cả đều dùng lớn nhất ngay thẳng đơn giản văn tự viết rõ ràng.

"Phần này phối liệu bên trong có không ít hương liệu, cũng may không có Long Tiên Hương long não hương bực này thiên giới chi vật, dù không rẻ, bất quá chủ quán nếu có thể bán cho nhà giàu sang, có lẽ cũng có thể kiếm không ít tiền."

"Cái này. . ."

Chủ quán sững sờ nhìn về phía đạo nhân.

"Đa tạ chủ quán trăn ma cùng gà béo, cũng đa tạ chủ quán gần đây hai tháng qua chăm sóc." Đạo nhân chỉ mỉm cười nói với hắn, "Phối phương có lẽ đáng tiền, bất quá không đáng giá tiền nhất phương thức, liền đem nó nhét vào trong ngực theo ta cùng nhau trở lại đạo quan, chủ quán cũng không cần nhiều lời, nếu có thể khiến cho nó phát dương quang đại, truyền khắp đại giang nam bắc, khiến cho ta sau này muốn ăn lúc, không cần lại tự mình làm, chính là giúp ta đại ân."

"Đa tạ tiên sinh."

"Cáo từ."

Tống Du đã xem túi ống phóng tới con ngựa trên lưng, gà cũng cột chắc, cùng hắn hành lễ, liền đi ra đi.

Chủ quán y nguyên cầm trang giấy, cúi đầu nhìn xem, thỉnh thoảng lại ngẩng đầu nhìn liếc một chút này mấy thân ảnh, theo sau, đứng tại cửa ra vào đưa mắt nhìn bọn hắn rời đi.

Này đỏ thẫm mã giống như có linh tính, không chỉ có không cần dây cương trói buộc, thậm chí đều không cần đạo nhân mở miệng, mình liền biết nên làm như thế nào. Này Tam Hoa mèo y nguyên nện bước loạng choạng đi theo đạo nhân bên người, chỉ là thỉnh thoảng quay đầu nhìn mình liếc một chút, ánh mắt kia rõ ràng cùng vậy tiểu nữ đồng đồng dạng.

"Chợt..."

Trên trời có chim én bay qua.

Chủ quán cầm giấy sững sờ đứng tại chỗ.

Bây giờ đã là tháng hai, sát vách trà lâu sinh ý so với năm rồi lúc kia là còn quạnh quẽ hơn quá nhiều, bất quá thịt cá ăn đến cố nhiên sảng khoái, ngày bình thường mảnh dòng nước dáng dấp cháo loãng cũng vẫn là đến cửa vào, này thuyết thư tiên sinh y nguyên đi vào trong trà lâu thuyết thư, giảng chút thần tiên yêu chuyện ma quỷ, cung cấp người tiêu khiển, thanh âm truyền vào chủ quán lỗ tai.

Chỉ là chủ quán nghe nghe, lại có loại ý nghĩ ——

Gần đây trong hai tháng, ở tại nhà mình đạo nhân cơ hồ mỗi ngày đều mang theo mèo đi sát vách nghe sách, thế nhưng là bên cạnh bàn nghe khách cũng tốt, trên đài thuyết thư tiên sinh cũng được, sợ đều không có một cái biết, một cái sống sờ sờ biết pháp thuật cao nhân đạo sĩ cùng hai con yêu quái, an vị ở bên cạnh hắn.

Nếu là mình giảng cho này thuyết thư tiên sinh nghe, hoặc là tìm người viết xuống đến, sợ cũng là không kém hơn cố sự bên trong một kiện kỳ ngộ diệu sự tình.

Lại trở lại trong phòng đến, nhìn kỹ bản này phối phương.

Dù sao cũng là mở khách sạn, là cái này Mặc Trúc trong thành một nhà duy nhất khách sạn, giàu không giàu có khác nói, kiến thức vẫn phải có.

Tờ giấy này bên trên nhớ hương liệu hắn đều nhận ra, duy chỉ có có một dạng gọi "Quả ớt" rất lạ lẫm. Khoảng thời gian này đến nay cũng thấy tiên sinh dùng qua, nói là phía nam một cái gọi Yến Tiên thần tiên mang tới, phía nam đã có rất nhiều người bắt đầu trồng thực, cũng có người tới phía bắc ra bán, bất quá chung quy là thiếu.

Từ cái kia mua được nó, thành bối rối hắn nan đề.

Phần này bối rối thẳng đến hắn lên lầu, đi chỉnh lý này tiên sinh gian phòng lúc, tại trên bệ cửa sổ trông thấy một chậu thực vật dáng dấp không cao, nghênh phong chiêu bày, bên trên kết lấy đỏ rực ngọn đèn nhỏ lồng, rất là khả ái...

......

Kim sắc hoa nhài hướng ngài phát khởi cứu vớt kỳ nguyệt phiếu kế hoạch ——

Lại là cuối tháng, trong tay nguyệt phiếu lập tức liền phải qua kỳ , không ném cũng là lãng phí, không bằng đầu cho mạt lỵ hoa a! Mỗi cái nguyệt phiếu Bảo Bảo đều hy vọng có cái chốn trở về, đại gia mau tới cứu vớt bọn chúng!

( Tấu chương xong )
 

admin

Thiên Thần Chi Môn
Đại Thần
Tham gia
11/6/23
Bài viết
433,543
Điểm cảm xúc
29
Điểm thành tích
48
VNĐ
1,000,499
Chương 314 : Thần tiên ở bên người


Đi ra Mặc Trúc huyện, mặt đất vẫn như cũ có tuyết.

Bất quá đã không có mùa đông khắc nghiệt lúc này một mảnh trắng xoá cẩn trọng, mặt đất lộ ra thổ, cũng lộ ra năm ngoái cỏ dại, quan đạo càng là chỉ có khuất bóng chỗ trũng chỗ, mới súc tích lấy có tuyết.

Đạo nhân hành tẩu nửa ngày, đi ra mấy chục dặm đường.

Tìm một chỗ địa phương, ngồi xuống nghỉ ngơi.

Khách sạn chủ cửa hàng đưa tặng gà mái đã bị hắn giết dọn dẹp sạch sẽ, trăn ma cũng bị ngâm phát, giày vò nửa cái buổi chiều, lúc này tất cả đều trong nồi, hóa thành một nồi thịt hầm, chính ục ục bốc lên bọt.

Tam Hoa nương nương hóa thành hình người, ngồi xổm thành một đống, cầm một cây củi, nghiêm túc khống chế lửa, thỉnh thoảng thăm dò chằm chằm liếc một chút trong nồi, ngửi một cái cái mũi, suy nghĩ cái này cách làm có thể hay không thay đổi hạ món chính tài.

Đạo nhân thì ngồi xếp bằng ở một bên, tay cầm « Dư Địa Kỷ Thắng », suy tư con đường sau đó tuyến.

Triệu Châu rất lớn, tại trên địa đồ liền rất lớn.

Nếu như vẻn vẹn dạng này, còn có thể là người vẽ bản đồ có chút sai lầm, bất quá Triệu Châu thiên cũng nói đến minh bạch, Triệu Châu quận huyện số lượng dù cùng nó châu không sai biệt lắm, bất quá bởi vì lịch sử nguyên nhân, Triệu Châu một cái tiểu quận một cái huyện nhỏ địa bàn cũng so ra mà vượt phía nam quận lớn huyện lớn, đó chính là thật rất lớn.

Những ngày này ở tại trong thành, đi trà lâu nghe sách, cũng thường nghe nói Triệu Châu cố sự. Nhân văn phong cảnh, giang hồ yêu ma, còn có thừa thãi chùa hoang tà tự, đạo nhân cũng nghe cái đại khái.

Tâm lý nắm chắc, liền đưa tay từ Tam Hoa nương nương nhặt được củi bên trong bẻ một cây tiểu mảnh chi, bỏ vào trong lửa đốt, thiêu đốt sau lại rút ra thổi tắt, trên mặt đất mài một cái, liền có một cây đầy đủ than củi bút.

Tam Hoa nương nương thì quay đầu đem hắn nhìn chằm chằm.

Thần sắc cùng biến thành mèo con thời điểm gần như giống nhau.

Trông thấy người bên cạnh có cái gì dị dạng động tĩnh, hoặc là không thường gặp hành vi, nàng đều được đưa ánh mắt ném đi qua, chăm chú nhìn, hoặc là nghi hoặc hoặc là suy tư. Tam Hoa nương nương mười phần thông minh, mẫn nhi hiếu học, nếu là cảm thấy người khác hành vi rất có đạo lý, đáng giá học tập, liền sẽ âm thầm ghi lại.

Vì chính mình trở nên cùng đạo nhân đồng dạng lợi hại mà nỗ lực.

"Xoát..."

Đạo nhân tại đồ bên trên họa một đầu cong cong tuyến.

Đây chính là về sau lộ tuyến.

"Ục ục..."

Trong nồi phiêu khởi nhiệt khí đã mang lên nồng đậm mùi thơm, bên trong nước canh cũng đã trở nên đậm đặc, nhìn thậm chí có chút dính, nước canh bên trong thì là khối lớn thịt gà cùng từng cây trăn ma.

"Được..."

Đạo nhân cầm trong tay sách ném sang một bên.

Đưa tay đi lấy bát cùng cái thìa.

"Tốt!"

Tam Hoa nương nương cũng lập tức đem mình tỉ mỉ chọn lựa ra phản đồ gậy gỗ ném sang một bên, cùng đạo sĩ ném sách động tác cơ hồ giống nhau như đúc, lập tức cũng đi lấy chính mình chén nhỏ.

Đồng thời không quên ngửa đầu đối trên cây chim én nói: "Chim én ngươi có ăn hay không? Cho ngươi lưu một cái cánh con gà!"

"Phốc phốc phốc..."

Chim én quạt cánh bay đến một cái khác cái cây bên trên.

"..."

Tam Hoa nương nương mặt lộ vẻ không hiểu, không ngừng hướng bên kia ném đi ánh mắt, bất quá thịt heo trước mắt nàng cũng không lắm để ý, lắc lắc đầu, liền hai tay dâng chén nhỏ, xích lại gần nồi, trông mong nhìn chằm chằm đạo sĩ.

Một người một bát thịt gà, bốc lên cuồn cuộn nhiệt khí.

Đạo nhân kẹp một khối, thổi lên một hơi, liền đem nóng hổi thịt gà bỏ vào trong miệng.

Mấy năm đi Địa Lão gà mái, vị tươi không cần nhiều lời, bản địa sinh ra trăn ma, cũng là thượng đẳng tươi ngon, Tống Du không sai biệt lắm chiếu vào nơi đó cách làm, bất quá thêm vài miếng hương Diệp cây quế cùng bát giác, đem nước canh ngao thành đậm đặc lại óng ánh sáng long lanh kim hoàng sắc, một đống thịt mang theo nước canh, hương vị kia thật sự là thần tiên đều không đổi.

Nhất là tại cái này tuyết hóa thời tiết dã ngoại, vô luận tư vị vẫn là nhiệt độ, đều để người thỏa mãn.

"Hô..."

Tống Du rất muốn lúc này có một bát lớn cơm chín, hoặc là một nồi nước bánh mì sợi, dù là mấy cái in dấu cạnh nồi mô mô cũng được, có thể tưởng tượng đến chúng nó trùm lên hút no bụng nước canh về sau, nương theo lấy thịt cùng cây nấm ăn mỹ vị.

Một đống dưới thịt bụng, lại liếc về phía tiểu nữ đồng:

"Tam Hoa nương nương cảm thấy thế nào?"

"Tam Hoa nương nương cảm thấy ăn ngon."

"Ăn ngon liền tốt."

"Tam Hoa nương nương cảm thấy kỳ quái."

"Làm sao?"

"Tam Hoa nương nương giống như càng ngày càng thích ăn người cơm." Tiểu nữ đồng một tay ôm bát tại trong ngực, một tay cầm đũa, dừng lại động tác ăn cơm, lại là nhăn lại tiểu lông mày, vẻ mặt thành thật nói với hắn, "Trước kia Tam Hoa nương nương lần thứ nhất ăn người cơm thời điểm, cảm thấy ăn đều không khác mấy, mặc kệ là quả vẫn là cỏ, cũng không dễ ăn. Thịt ngon ăn, nhưng là mặc kệ đi đến bên cạnh thêm món gì cùng nấm nấm, đều là thịt hương vị, nhưng là bây giờ bắt đầu ăn, luôn cảm thấy không giống."

"Thật sao?"

"Đúng vậy!"

"Dạng này a..."

"Dạng này a..."

"Nhưng là Tam Hoa nương nương vẫn là trước sau như một thích ăn con chuột." Tống Du đối tiểu nữ đồng nói.

"Đương nhiên!"

Tiểu nữ đồng chút nghiêm túc đầu.

Con chuột tốt bao nhiêu ăn a.

Làm sao lại không thích ăn con chuột đâu?

Mèo là sắt, chuột là thép, không ăn một bữa lòng ngứa ngáy đến hoảng.

Tống Du lại quay đầu nhìn nàng một cái: "Tam Hoa nương nương đứng lên cho ta xem một chút."

"Tam Hoa nương nương đứng lên cho ngươi xem một chút..."

Tiểu nữ đồng quay đầu nhìn hắn, tuy nhiên nghi hoặc, nhưng cũng ôm bát đứng lên, một bên đứng dậy một bên tiếp tục ăn thịt, một bên ăn thịt, một bên nghi ngờ đem hắn nhìn chằm chằm.

"Tam Hoa nương nương tựa hồ lại cao lớn một chút."

"Lại cao lớn một chút!"

"Ta cảm thấy."

"Cao lớn bao nhiêu? !"

"Một chút đi, có lẽ nhiều một chút, cụ thể bao nhiêu, đến trở lại Trường Kinh về sau mới biết được." Tống Du đối nàng vừa cười vừa nói, "Hi vọng này mặt tường vẫn còn ở đó."

"Khẳng định rất nhiều!"

"Có lẽ..."

Đạo nhân lại cười cười, tiếp tục ăn thịt.

Hôm nay mặc dù chỉ đi nửa ngày nhưng cũng là đi không. Cái này hơn cân nặng gà mái một người một mèo một hồi căn bản ăn không hết, nói không chừng đêm nay còn phải thêm một hồi bữa ăn khuya, cũng vẫn là ăn không hết. Mà lại cái này tràn đầy một nồi hầm gà, ngay cả canh mang nước, cũng căn bản đầu không đi, sợ đến sáng sớm ngày mai mới ăn đến xong.

Lúc này liền có chút tưởng niệm Ngô nữ hiệp.

Hoặc là Thư đại hiệp.

Người luyện võ khẩu vị lớn, nếu có bọn họ tại, một hồi hơn phân nửa là ăn đến xong.

Bây giờ đến ở chỗ này qua đêm.

Vừa vặn...

Đạo nhân liếc về phía nơi xa.

Nơi xa có phiến trúc lâm, mình mang theo gạo, chờ chút liền đi chặt ống trúc, bất quá nồi bị chiếm, nhưng đợi đến sáng mai, cũng có thể nấu một phần cơm lam.

Đã con đường phía trước từ từ, liền không cần nóng vội, chỉ chậm rãi từ từ chiếu cố tốt mình yêu thích, chầm chậm đi qua.

Như thế mới tự tại.

"Hoa..."

Vui sướng lật qua lật lại sách.

Vừa vặn rơi xuống đất đồ này một tờ.

Địa đồ là đại khái, tuyến cũng chỉ là đại khái, đem Triệu Châu bản đồ quấn một vòng, cơ hồ hiện lên một cái mở miệng vòng, vây quanh Hàn Châu, thông hướng Quang Châu.

...

Xuân qua hạ đến, Triệu Châu y nguyên mát mẻ.

Mặc Trúc huyện trà lâu bên trong.

Có lẽ là mua hè nguyên nhân, trong trà lâu sinh ý hơi ấm lại, thiếu niên rảnh rỗi, rốt cục lại một lần đi vào trà lâu cửa ra vào, y nguyên không dám tiến vào, chỉ cùng cái khác mấy cái hoặc là nhìn chán nản hoặc là trời sinh tính người keo kiệt cùng nhau đứng tại trà lâu cửa ra vào, vào trong đầu nhìn quanh, vểnh tai.

Thiếu niên từ trước đến nay là có chừng mực.

Trà lâu chủ quán cũng kém không nhiều biết hắn.

Biết được thiếu niên này số khổ, không cha không nương, mà hắn dù ở ngoài cửa nghe nhưng chưa từng cản môn chặn đường, y phục dù cũ nát, lại không bẩn không thối, ảnh hưởng không lớn. Ngược lại có đôi khi trong tiệm cần chuyển cái gì, phàm là trà lâu chủ quán đến hỏi một câu hoặc ném cái ánh mắt đến, thiếu niên này cũng bỏ được tiếp theo thân thể khổ lực, chủ quán cũng là không thường đuổi hắn.

Sát vách nhà trọ chủ quán liền không giống.

Khách sạn chủ quán mặc dù keo kiệt, không nỡ xuất tiền, nhưng mà lại là trà lâu hàng xóm, song phương là có giao tình. Trà lâu khách thiếu thời điểm, đều có thể đi vào nhà ngồi, khách nhiều thời điểm, cũng có thể không chút hoang mang chuyển cái băng ngồi ngồi tại cửa ra vào, là cùng những này chán nản người hoàn toàn khác biệt đãi ngộ.

"Thanh Phong bảo kiếm..."

"Tọa hạ Thanh Ngưu..."

"..."

Thuyết thư tiên sinh trong bụng đồ vật không nhiều, lật qua lật lại, giảng cũng đều là mấy cái kia cố sự, quay tới quay lui, lại giảng trở về năm phương bắc trong quân thần tiên cao nhân hàng yêu trừ ma sự tình.

Cũng may cái này thuyết thư tiên sinh kỹ nghệ không tệ, nói đi trầm bồng du dương, dù là ngươi nghe qua, lại nghe một lần, cũng vẫn là sẽ cảm thấy đặc sắc.

Nhất là tại cái này giải trí hoạt động thiếu thốn năm tháng.

Thiếu niên cũng như cũ nghe được say sưa ngon lành.

Khách sạn chủ quán thì toàn bộ làm như giết thời gian.

Chỉ là nghe nghe, thiếu niên bên người đồng dạng đứng ở ngoài cửa một cái giang hồ hán tử nhưng không khỏi giật nhẹ khóe miệng, dường như có chút khinh thường:

"Đều nói bừa thứ gì..."

Thanh âm không lớn, nhưng cũng không nhỏ.

Trong trà lâu nghe khách không ít đều nghe thấy.

Này thuyết thư tiên sinh hướng hắn quăng tới ánh mắt, chuyện xưa của mình mấy phần thật giả tâm lý nắm chắc, thêm nữa một cái người kể chuyện, đoạn không có chống đối nghe khách đạo lý, liền cũng chỉ coi như không có nghe thấy.

Trà lâu chủ quán cũng quăng tới ánh mắt, nhưng thấy hán tử dáng người hùng tráng, đai lưng côn sắt, cũng không dám ngôn ngữ.

Nhưng mà ngoài cửa chán nản người giang hồ lại không ngừng hắn một cái.

Một người khác nghe, trong lòng hiếu kì, liền thấp giọng hỏi: "Huynh đài nhưng có cái gì thuyết pháp khác?"

Thiếu niên liếc về phía bọn họ, cũng vểnh tai.

"Chưa nói tới cái gì thuyết pháp khác, chỉ là ta mới từ Hòa Châu tới, từ bên kia nghe nói từ Ngôn Châu tin tức truyền đến, cũng không phải lão đầu nhi này giảng bộ dáng như vậy."

"Nói thế nào?"

"Này không phải cái gì râu tóc bạc trắng lão thần tiên? Lại ở đâu ra cái gì Thanh Ngưu Ấu Hổ? Ở đâu ra cái gì Thanh Phong bảo kiếm? Chưa nghe nói qua! Đều chưa nghe nói qua! Lão đầu nhi này hoặc là mình biên, hoặc là chính là không biết từ cái kia tin đồn một chút không thực tế đồ vật! Cái này không mù kéo sao?" Hán tử nước bọt bay tứ tung, "Phàm là cách Ngôn Châu gần chút Hòa Châu Quang Châu, cũng biết, này trợ Trần Tướng Quân trừ yêu thần tiên cao nhân, căn bản không phải lão đầu nhi này nói dạng này!"

"Huynh đài nói một chút!"

"Nghe nói này thần tiên hiển hóa chính là một cái tuổi trẻ đạo nhân bộ dáng, nhìn xem cũng liền hơn hai mươi tuổi, cũng không có cái gì Thanh Ngưu, là một thớt gầy teo đỏ thẫm mã, mang cũng không phải cái gì Ấu Hổ, chỉ là một con ngày thường xinh đẹp Tam Hoa mèo con, nghe nói là trên trời một cái gì Tinh Túc hóa thành. Càng không có cái gì Thanh Phong bảo kiếm, ngược lại là nghe nói, đạo nhân kia trụ một cây trúc trượng." Giang hồ hán tử nhếch miệng cười một tiếng, "Trên cơ bản qua Quang Châu những này cố sự liền bị càng truyền càng giả, bất quá ta đoạn đường này nghe qua đến, giống như là các ngươi những này giả, vẫn là lần đầu gặp được."

Giang hồ hán tử nói lúc, lưu ý lấy mọi người phản ứng.

Nhất là này thuyết thư tiên sinh, còn có này trong nội đường ngồi thoạt nhìn như là chủ quán hai người, cùng mấy cái khách hàng cũ —— mình bất quá không có xuất tiền, nhưng là không muốn mặt, nếu là người khác mở miệng quát lớn, mình cũng là không thể nuông chiều.

Nhưng mà lại chỉ thấy thuyết thư tiên sinh sững sờ ngay tại chỗ.

Này hai cái hư hư thực thực chủ quán người cũng sững sờ tại nguyên chỗ, duy trì nhìn về phía tư thế của hắn, biểu lộ lại dần dần ngốc trệ.

Về phần mấy cái kia ngồi cách thuyết thư tiên sinh gần nhất, thoạt nhìn như là khách hàng cũ người, thì đã mặt lộ vẻ nghi hoặc cùng suy tư, lập tức nhịn không được cúi đầu xuống, cùng người bên cạnh xì xào bàn tán đứng lên.

Bên người cái kia choai choai tiểu tử đồng dạng ngây người.

"Này tiên sinh... Nhưng có tính danh?"

"Tính danh? Tại Hòa Châu thời điểm giống như nghe qua này tiên sinh họ Tống vẫn là cái gì, ra Hòa Châu, liền nói cái gì đều có, lại nghe họ Lưu lại nghe họ Trương, còn có cùng Hoàng Đế lão nhi một cái họ, ta nhìn cũng chia không ra cái nào là thật cái nào là giả, hơn phân nửa a, tất cả đều là giả."

Lời vừa nói ra, này hai cái hư hư thực thực chủ quán người, còn có bên cạnh choai choai tiểu tử, nhất thời càng ngốc trệ...

......

Nguyệt phiếu quá thời hạn ngày cuối cùng

Cúi đầu lộ ngực!!

( Tấu chương xong )
 

admin

Thiên Thần Chi Môn
Đại Thần
Tham gia
11/6/23
Bài viết
433,543
Điểm cảm xúc
29
Điểm thành tích
48
VNĐ
1,000,499
Chương 315 : Quang châu tìm Thư mỗ


Cùng lúc đó, Hàn Châu lạnh đều.

Cũng có một nhà tửu lâu, cũng có thuyết thư tiên sinh đang kể chuyện.

Giảng lại là giang hồ võ lâm sự tình.

Muốn hỏi gần nhất trên giang hồ lớn nhất sự tình là cái gì, cũng không phải là khóa mới Liễu giang đại hội, mà chính là vị kia dùng võ Nhập Đạo tuyệt thế kiếm khách Thư Nhất Phàm.

Một hồi trước trên giang hồ có người dùng võ Nhập Đạo, đã là hàng trăm năm trước sự tình.

Muốn hỏi trăm năm bao lâu?

Ha ha!

Đối với giang hồ tầng dưới chót người mà nói, trăm năm trước, cùng năm trăm năm trước, một ngàn năm trước, thực tế khác biệt không lớn.

Mấy đời xuống tới, dù cho trên giang hồ không khô truyền đã từng những cái kia dùng võ Nhập Đạo đại tông sư truyền thuyết, đến cỡ nào lợi hại cỡ nào, cỡ nào cỡ nào thần dị, nói có thể trảm thần, lại có thể trảm yêu, nhưng kỳ thật cũng đã sớm không ai biết chân chính dùng võ Nhập Đạo giang hồ vũ nhân là dạng gì.

Đây là người mới võ đạo tông sư.

Cũng là một cái mới giang hồ truyền thuyết.

"Thời gian một năm!"

"Thời gian một năm, Thư Nhất Phàm đi khắp Quang Châu, Quang Châu làm loạn yêu ma, nói bị toàn bộ giết sạch sành sanh là không thể nào, có thể mười cái bên trong, cũng có tám cái chết tại này Thư Nhất Phàm kinh lôi dưới kiếm!"

"Muốn hỏi Thư Nhất Phàm vì sao làm như vậy?"

"Chư vị nếu là biết vị này kinh lôi Kiếm Thánh Thư Nhất Phàm dùng võ Nhập Đạo trước đó đều đi đâu, làm cái gì, liền biết hắn thói quen này từ cái kia đến..."

"Này đến từ hai năm trước yêu ma tàn phá bừa bãi Hòa Châu nói lên..."

"..."

Thuyết thư tiên sinh trên đài nói về vị kia đã có "Kiếm Thánh" chi danh kinh lôi kiếm Thư Nhất Phàm từng tại Hòa Châu sự tích.

Dưới đáy có không ít người đang nghe, cũng đang thì thầm nói chuyện.

"Nhắc tới thuyết thư a, còn phải nghe Đổng tiên sinh, trước đây Đổng tiên sinh không tại, đổi vị tiên sinh kia, ta là thế nào nghe đánh như thế nào ngủ gật..."

"Ai nói không phải đâu?"

"Người Đổng tiên sinh thế nhưng là tổ truyền tay nghề, cũng là giảng sát vách Vương Đại thẩm vo gạo nấu cơm, ta cũng thích nghe."

"Còn tốt Đổng tiên sinh trở về."

"Ài đúng! Các ngươi có nghe nói qua năm ngoái sáu tháng cuối năm Đổng tiên sinh đều đi đâu?"

"Ôi..."

Mọi người nhất thời đến tinh thần.

Bản thân mặc dù nói chuyện phiếm, cũng chỉ là một bên nhỏ giọng nói chuyện phiếm, một bên nghe trên đài tiên sinh cố sự, có thể cho tới nơi này, lại là một bàn người đều đến hứng thú, không khỏi cúi đầu xuống, gặp mặt nói chuyện với nhau.

"Nghe nói vị này Đổng tiên sinh là đi Việt Châu, đi Việt Châu chi bắc, tìm truyền thuyết kia bên trong thần điểu đi."

"Thật giả? Này Việt Châu không phải mười mấy năm trước bị Tây Bắc người đánh hụt về sau, liền rốt cuộc không người sao? Nghe nói đầy đất yêu ma đâu! Không phải còn có kia cái gì Bạch Ngưu Đại Vương vòng địa nuôi người sao? Biên sao?"

"Này! Nhân gia là ăn cái này phần cơm, tin tức linh thông đây! Nghe nói Việt Châu yêu ma đã sớm cho lão thiên đều cho lật thu đi, này Bạch Ngưu Đại Vương cũng bị thần tiên trên trời cho đánh chết, nhân gia thần tiên ăn hương hỏa có thể khoan nhượng cái này yêu ma làm loạn lâu như vậy sao? Nếu không phải như thế, nhân gia Đổng tiên sinh có dám đi?"

"Thật đi nha?"

"Ta thoạt đầu cũng không tin, có thể Đổng tiên sinh nói đến không giống giả."

"Nghe nói Đổng tiên sinh vốn là Việt Châu người, mười mấy năm trước chạy nạn tới xem chừng đường cũng quen."

Mọi người tự mình trò chuyện, giảng được say sưa ngon lành.

Bên cạnh bàn cũng có người bị bọn họ hấp dẫn đi ánh mắt.

"Này Đổng tiên sinh có thể tìm được thần điểu?"

"Nghe nói là nhìn thấy..."

"Thần điểu dáng dấp ra sao?"

"Ta cái kia giảng được ra a, chuyện này, ngươi đến nghe chính Đổng tiên sinh nói, này mới gọi đặc sắc đâu."

"Không phải nói này Việt Châu chi bắc chướng khí trùng điệp, người hít một hơi liền sẽ choáng đầu hoa mắt, chờ lâu một hồi liền sẽ xảy ra bệnh, càng tìm không thấy đường sao? Đây chính là trước kia chính Đổng tiên sinh nói."

"Đổng tiên sinh tự có biện pháp chứ sao..."

"Là lý!" Một cái giữ lại sợi râu nam tử nói, "Nghe nói Đổng tiên sinh không chỉ có làm đủ chuẩn bị, cũng làm tốt về không được chuẩn bị, thật đúng là kém một chút liền về không được, còn có phiên kỳ ngộ đâu?"

"Kỳ ngộ gì?"

"Vài ngày trước Đổng tiên sinh còn còn nói một lần đâu. Bất quá hắn tựa hồ không quá thích nói chính mình sự tình, lần trước cũng là chúng ta năn nỉ, mới lại giảng một lần." Cái kia giữ lại mảnh nhọn sợi râu nam tử nói, "Nghe nói Đổng tiên sinh tiến Thanh Đồng Lâm sau liền mất phương hướng, Đông Chí ngày ấy nhìn thấy thần điểu về sau, lại là tuyết lớn, kém chút bị đông cứng chết, mơ mơ màng màng có người cứu hắn, cùng hắn nói chuyện, sau khi tỉnh lại, một thân hươu lông, về sau lại gặp phải một cái thần tiên, các ngươi đoán này thần tiên là vị nào thần tiên?"

"Vị nào thần tiên?"

"Chính là phía bắc trong quân vị kia!" Nam tử nói đến sinh động như thật, mình giữa lông mày cũng có mấy phần hưng phấn, hiển nhiên đối với Đổng tiên sinh, hắn là tin tưởng, "Đổng tiên sinh năm ngoái sáu tháng cuối năm liền đã gác lại trà lâu bên này việc, khởi hành tiến về Việt Châu, lúc ấy phía bắc tin tức còn không có truyền tới, Đổng tiên sinh tự nhiên cũng không biết vị kia thần tiên cao nhân, nghe nói a, vị kia thần tiên vốn là từ Trường Kinh Kinh Hòa Châu đến Ngôn Châu lại đến biên cảnh, một đường du lịch, lúc ấy không phải đánh giặc xong sao, xem chừng vừa vặn từ Ngôn Châu đến Việt Châu, cũng đi bên kia, lúc này mới đem Đổng tiên sinh cấp cứu trở về."

"Như thế huyền a?"

Vô luận ngồi cùng bàn người, vẫn là sát vách bàn người, trước kia chưa từng nghe qua, lúc này nghe, tất cả đều kinh ngạc không thôi.

"Nghe chính Đổng tiên sinh nói, lúc trước mình bị hươu cứu, lại gặp được thần tiên, còn tưởng rằng là mình sắp bị chết cóng, trước khi chết mơ mơ màng màng một giấc mộng. Dù là đi ra này phiến Thanh Đồng Lâm, lại hoa thời gian rất lâu đi qua toàn bộ Việt Châu, thậm chí đi đến Quang Châu, đều cảm thấy mơ mơ màng màng, thoáng như mộng cảnh, không thể tin được. Thẳng đến trở lại Việt Châu, nhìn thấy quen thuộc người, nói chuyện cùng bọn họ, lúc này mới giống như lập tức tỉnh lại, cả người ngốc thật lâu, sau đó cũng không lâu lắm, trà lâu chủ quán liền đi mời hắn trở về một lần nữa thuyết thư, hắn dự định thuyết thư, mới nghe nói phía bắc truyền đến cố sự, mới phát hiện cứu hắn thần tiên, chính là trong truyền thuyết tại phía bắc giúp chúng ta Trấn Bắc Quân diệt trừ Tây Bắc yêu ma vị kia thần tiên."

"Cái này. . ."

Mọi người nghe, không khỏi hai mặt nhìn nhau.

Là Đổng tiên sinh khách hàng cũ, không có ý tứ ở chỗ này nói Đổng tiên sinh là biên, bất quá lúc này nghe tới, trong lòng cũng là không tin.

Hơn phân nửa là này chính Đổng tiên sinh biên.

Vừa đến lừa gạt mọi người vì sao nửa năm biến mất không thấy gì nữa, thứ hai biên cố sự này, nói không chừng còn có thể dẫn tới càng nhiều người nghe đến cổ động.

"Hắc..."

Giữ lại mảnh nhọn sợi râu nam tử cười cười: "Loại chuyện này thực tế để người khó mà tin được, chư công nghe ta nói đến, tất nhiên là không tin, bất quá nếu là chính miệng nghe Đổng tiên sinh nói, cho dù biết được Đổng tiên sinh tinh thông đạo này, nghĩ đến cũng sẽ tin đây là sự thực, ài đúng, nghe nói đoạn thời gian trước còn có vị sĩ tử mộ danh đến tìm Đổng tiên sinh, nghe Đổng tiên sinh giảng ròng rã một canh giờ, nói cái này cố sự kỳ diệu thú vị, muốn đem nó ghi vào trong sách..."

Mọi người như cũ mở to hai mắt cảm thấy thần dị, lại không dám tin.

Thẳng đến bên cạnh truyền đến một thanh âm.

"Chư công sao lại cần đi tranh chấp nó thật giả đâu?" Người nói chuyện là ngồi cùng bàn một người dáng dấp sơ lược béo, giữ lại râu quai nón nam tử, chỉ gặp hắn phất râu mà cười, "Muốn ta nói a, loại này cố sự nghe tới tối thiểu có một nửa diệu thú chỗ, chẳng phải đang tại nó khó phân biệt thật giả sao?"

"Vâng! Này trong thành sĩ tử cũng nói như vậy!"

"Có lý..."

Mọi người cũng là nhao nhao phụ họa.

"Bất quá như vậy gặp tiên sự tình thực tế ý vị tuyệt vời, chờ Đổng tiên sinh kể xong đoạn này, cũng phải mời hắn nói lại một lần mới là."

"Vâng vâng vâng..."

Đúng lúc trên đài Đổng tiên sinh đã nói đến cuối cùng:

"Nếu là trước kia thời điểm, này kinh lôi kiếm Thư Nhất Phàm là có hay không dùng võ Nhập Đạo, trên giang hồ còn có tranh luận, có thể từ năm nay Liễu giang đại hội Thư Nhất Phàm hiện thân về sau, liền đã là kết luận! Đến hiện nay, Thư Nhất Phàm đã trở lại Quang Châu khai sơn lập phái, ngay tại này Quang Châu Vụ Sơn, tên là Kinh Lôi Kiếm Phái, không biết bao nhiêu người mộ danh mà đi!"

Kể xong vỗ bàn, một đoạn này liền coi như xong.

Mọi người dừng lại một chút, hai mặt nhìn nhau, lập tức giành trước mở miệng, hỏi thăm Đổng tiên sinh thế nhưng là thật đi Việt Châu, nhìn thấy thần điểu, gặp được thần tiên.

Đổng tiên sinh mặt lộ vẻ quẫn bách, cũng thành thật trả lời.

Mọi người liền thỉnh cầu hắn tại kỹ càng giảng một lần.

Đổng tiên sinh thực tế thẹn thùng.

Tuy nói mình là tổ truyền thuyết thư thợ thủ công, cũng tinh thông đạo này, có thể nhiều đời xuống tới, giảng cũng bất quá là người khác cố sự a. Thẳng đến mình thật đi vào một kiện kỳ dị cố sự bên trong, đông đảo khách hàng ồn ào muốn mình giống như là ngày thường thuyết thư như vậy, chính giảng cố sự, mới phát giác được thẹn thùng.

Nếu là sớm biết dạng này, hắn liền không nói ra.

Chỉ đem nó lưu ở trong lòng.

Chính các loại lại có con nối dõi hoặc truyền nhân, mới giảng cho bọn hắn nghe, lại từ bọn họ tại nhiều năm về sau, giảng thuật cha mình hoặc sư phụ cái này cọc kỳ ngộ.

"Đổng tiên sinh..."

"Đổng tiên sinh mời mau mau giảng!"

"Ta mời Đổng tiên sinh uống một chén thượng hạng Mai nhi quan trà."

"..."

Đổng Chí mặt lộ vẻ bất đắc dĩ, âm thầm thở dài.

Mọi người gặp hắn buông lỏng, vội vàng lại thêm mấy cái lửa.

Nhưng vào lúc này, Đổng tiên sinh ánh mắt ra bên ngoài liếc một cái, lại là không biết trông thấy cái gì, cả người nhất thời sửng sốt, mở to hai mắt, tựa hồ không dám tin, lập tức lập tức hướng phía ngoài chạy đi, lảo đảo, đem chén trà trên bàn đều đụng đổ. Cái chén nát trên mặt đất nước trà tràn ra xa xưa.

Mọi người nhất thời sửng sốt, không biết nguyên do.

Có người đứng dậy, thăm dò nhìn lại.

Lại chỉ thấy phương xa góc đường, đang có nửa cái thân ngựa đi qua, là một thớt đỏ thẫm mã, ẩn ẩn nhìn thấy phía trước nói bào góc áo, nhưng rất nhanh liền đi được không gặp. Ngược lại là phía sau có một con mèo hoa, dừng ở ven đường không biết cúi đầu ngửi ngửi trên đất cái gì, chậm một chút, ngửi xong không có hứng thú, liền cũng chạy trước theo sau.

Đổng tiên sinh thì giống như là nổi điên, bước nhanh hướng bên kia chạy.

Một đường không biết đụng vào bao nhiêu người.

Mọi người sững sờ, hai mặt nhìn nhau, cũng có mấy người lòng hiếu kỳ nặng, đuổi theo.

Liền ngay cả trà lâu chủ quán cũng không biết vì sao.

Đại khái qua hai khắc đồng hồ công phu, này mấy tên đuổi theo ra đi nhân tài đi theo Đổng tiên sinh cùng nhau trở về, những người kia thần sắc khác nhau, Đổng tiên sinh thì là một mặt thất hồn lạc phách.

Mọi người hỏi hắn vì sao thất thố như vậy.

Đổng tiên sinh qua thật lâu mới thở dài nói, mình vừa mới trong lúc vô tình tựa như lại trông thấy này thần tiên, chỉ là nhìn thấy lúc sau đã đi đến đường phố bên kia, thế là vội vàng đi lên truy.

Thần thái ở giữa, không giống làm bộ.

Mọi người liền vội hỏi hắn đuổi tới không có.

"Nơi nào còn đuổi được tới..."

Đổng tiên sinh chỉ thật dài than thở.

Mọi người đành phải lần nữa hai mặt nhìn nhau.

Tên kia giữ lại mảnh nhọn sợi râu nam tử nắm bắt râu mép của mình, lần nữa cười nói: "Nếu để cho vị kia trong thành sĩ tử nghe, sợ là trong chuyện xưa lại lại muốn thêm một đoạn."

...

Ra Trường Kinh cùng Ngang Châu, đến Hòa Châu, Ngôn Châu cùng Việt Châu, là một cái rời xa văn minh, tiến vào chiến tranh cùng yêu quỷ thế giới quá trình, có khi đi trên đường, đạo nhân nhớ tới từng tại Trường Kinh, Dật Đô thấy qua phồn hoa, thậm chí cảm thấy đến không phải tại cùng một cái thế giới. Có thể từ Triệu Châu về sau, qua Hàn Châu, đến Quang Châu, chính là một cái từ xa xôi lạc hậu chi địa một lần nữa trở lại văn minh quá trình.

Lạnh đều thì đã có thể nhìn thấy mấy phần phồn hoa phong thái.

Bất quá lúc này phương bắc khắp nơi đều là đạo nhân nghe đồn, càng đến gần Ngôn Châu Hòa Châu, truyền đi liền càng thật, có khi đạo nhân cũng không dám tuỳ tiện vào thành.

Dần dần qua Hàn Châu, thời tiết nóng càng phát ra dày đặc.

Mèo con vừa đi đường một bên cùng đạo nhân nói chuyện: "Chúng ta có phải hay không đến Quang Châu?"

"Tam Hoa nương nương thông minh."

"Thư mỗ ngay tại Quang Châu!"

"Tam Hoa nương nương đã gặp qua là không quên được."

"Là ven đường trà bày ra nghe thấy."

"Đó chính là qua tai không quên."

"Chúng ta muốn đi tìm Thư mỗ sao?"

"Liền đi thăm hắn một chút đi."

"Thăm hắn một chút!"

Mèo con tựa hồ cũng cảm thấy có chút cao hứng.

Thời đại này thế giới quá lớn, cùng cố nhân từ biệt, gặp lại thực tế quá khó, đã bây giờ biết được cố nhân vị trí, lại tiện đường đi qua, đương nhiên phải đi xem một chút.

Gặp nhau khó, liền cho thêm duyên phận một cái cơ hội.

Cảm tạ "B đông ngư thanh mã cũng" Lão Đại minh chủ, cúi đầu lộ ngực!

(tấu chương xong)..
 

admin

Thiên Thần Chi Môn
Đại Thần
Tham gia
11/6/23
Bài viết
433,543
Điểm cảm xúc
29
Điểm thành tích
48
VNĐ
1,000,499
Chương 313 : Tiếp tục lên đường


Mặc Trúc trong thành.

Một đạo nhân chậm rãi đi trên đường, đi theo phía sau một mặc tam sắc y phục tiểu nữ đồng, một mặc hắc bạch y phục thiếu niên tuấn mỹ, hai người trên tay đều xách đầy cá, hấp dẫn lấy người đi đường ánh mắt.

Chỉ là hai người biểu hiện lại khác biệt rất lớn ——

Tiểu nữ đồng là một mặt tự hào, hai tay chăm chú nắm chặt dây cỏ, đem đầu ngửa lên cao, biểu lộ nghiêm túc, hùng dũng oai vệ khí phách hiên ngang, giống như một cái vừa đánh thắng trận trở về tiểu tướng quân.

Thiếu niên lại vừa vặn tương phản, đối mặt nhiều người như vậy quăng tới ánh mắt, cổ rụt lại, ánh mắt né tránh, hành tẩu thời điểm, cũng không tự chủ muốn dán tường đi.

Tiểu nữ đồng thỉnh thoảng quay đầu chằm chằm hắn liếc một chút, dùng ánh mắt chỉ trích hắn đi được quá dựa vào tường, không thể rất tốt để trong tòa thành này người nhìn thấy thu hoạch của mình.

Một đoàn người y nguyên đi trong thành chợ bán thức ăn bày quầy bán hàng, đem cá đổi thành tiền.

Lưu lại hai đầu, dẫn theo đi trở về nhà trọ.

Chủ quán y nguyên ngồi tại cửa ra vào, đầy mặt xoắn xuýt, vừa nhìn thấy Tống Du trở về, liền ngẩng đầu đem hắn nhìn chằm chằm:

"A...! Tiên sinh trở về?"

"Đúng vậy a." Tống Du đối chủ quán cười nói, phân ra một con cá đưa cho hắn, "Thừa dịp băng còn không có hóa, tại bờ sông bắt mấy con cá, cho chủ quán lưu một đầu."

"Cái này sao có thể được?"

"Còn phải mượn chủ quán nhà bếp đâu."

"Tiên sinh muốn dùng, nói một tiếng chính là, cái kia cần dùng những này?" Chủ quán đem mu bàn tay tại sau lưng không chịu tiếp.

Sự thật cũng thật là như thế.

Lúc trước vào ở thời điểm, đã nói xong, Tống Du có thể mượn dùng nồi và bếp, mặc dù dầu muối tương dấm củi lửa hao tổn đạt được tiền, nhưng mà những ngày này, Tống Du làm đồ ăn thường thường phân bọn hắn một chút, tư vị kia mỹ diệu, thường để lão lưỡng khẩu cảm thấy quận quan châu quan mỗi ngày ăn uống chỉ sợ cũng không so được những này, mình một cái mở tiệm, có thể hưởng thụ mỹ vị như vậy, thực tế là một loại hi vọng xa vời cùng phúc khí, liền lại không có thu qua tiền hắn.

Bình thường làm tốt cơm, cũng đều đưa tới cho hắn một chút.

Tiệm này nhà tuy nói cũng có mấy phần thương nhân lợi lớn, kì thực là cái tâm địa người rất được.

Từ lúc trước hắn tại trà lâu cửa ra vào giúp đỡ quát lớn hư hư thực thực lừa đảo thiếu niên liền có thể nhìn ra.

"Chủ quán chớ có chối từ."

"Ai..."

Chủ quán thở dài, rốt cục nhận lấy.

Đợi đến ba đạo thân ảnh lên lầu, hắn vẫn như cũ quay đầu nhìn bọn hắn chằm chằm, khắp khuôn mặt là xoắn xuýt chi sắc.

Ngày đó ban đêm, cá sông cắt thành phiến mỏng, tăng thêm dự đoán đun sôi đặt tại trong chậu, phía trên trải lên quả ớt hương liệu, một muôi dầu nóng xuống dưới xoẹt một tiếng, hương khí nhất thời bị kích phát ra đến, liền lại là một bát đầu năm nay khó mà ăn vào thức ăn ngon. Đạo nhân thường thường bởi vậy có loại hoảng hốt cảm giác, phảng phất thời không xuyên qua, lại có loại tại thời đại này dạng này trải qua cũng không tệ cảm giác.

Tam Hoa nương nương như cũ tại bên cạnh nghiêm túc quan sát.

Mà ở cái này Triệu Châu thành nhỏ thời gian cũng hiển nhiên đến cùng.

Lúc này đã là tháng cuối xuân thời tiết.

Chỉ là phương bắc mùa xuân từ trước đến nay tới muộn.

Như đạo nhân sở liệu, qua hôm nay, liên tiếp bảy tám cái ngày nắng, nhiệt độ không khí nhanh chóng tăng lên, băng tuyết tan rã, đến trung tuần tháng hai, mặt sông băng liền đã triệt để không còn tồn tại, trên quan đạo tuyết cũng không nhiều.

Tống Du thừa dịp mấy ngày nay, đem y phục toàn bộ rửa sạch, lông dê chiên thảm lông cừu cùng chăn mỏng cũng rửa sạch hong khô, thậm chí túi ống hầu bao đều tẩy một lần, mượn chủ quán địa phương phơi khô.

Tam Hoa nương nương thì mang theo nàng khổ lực chim én, đi bờ sông lại bắt rất nhiều cá nhỏ, đều thể hiện thành cá khô.

Bọc hành lý thu thập xong, cá khô cũng phải mang lên.

Thẳng đến tiền thuê nhà thanh toán, sẽ bị túi từ trên lầu cầm tới dưới lầu, chìa khoá cũng lấy xuống, chủ cửa hàng lại đến trước mặt hắn, vẫn là bộ kia xoắn xuýt không thôi thần sắc.

Muốn thương lượng xuất tiền đem thịt kho bí phương mua lại, lại sợ Tống Du ra giá quá đắt, mình ra giá cũng phải xoắn xuýt mấy phần, mà lại thực tế có chút không nỡ. Khoảng thời gian này ở chung xuống tới, xem như quen, muốn mặt dày mày dạn hỏi một chút có thể hay không dạy cho mình, không đề cập tới chuyện tiền, có lẽ chính là có chút quen, cũng làm không được như vậy không muốn mặt.

Chủ cửa hàng cũng đành phải vội vàng chạy tới tiếp Tống Du đồ vật, ân cần hỏi:

"Tiên sinh đi?"

"Đi, khoảng thời gian này đa tạ chủ quán." Tống Du nói với hắn, "Gian phòng đã quét sạch sẽ, đồ vật y nguyên, đồng dạng không ít, chủ quán cần phải đi lên xem một chút?"

"Tự nhiên tin được tiên sinh."

"Vẫn là nhìn xem cho thỏa đáng."

"Cũng không có mấy thứ đồ, không có gì đáng xem."

"Vậy liền cất kỹ chìa khoá."

"Được rồi..."

Chủ quán từ đạo nhân trong tay tiếp nhận chìa khoá, ngẩng đầu nhìn hắn, lại là muốn nói lại thôi.

Đạo nhân như thế nào lại không biết hắn tâm tư đâu?

Thấy thế cũng chỉ cười ha ha một tiếng, ngẫm lại mới vừa nghiêng đầu, nhìn về phía bên cạnh một cái mâm tròn ki hốt rác, hiếu kì hỏi:

"Kia là vật gì?"

"Hồi tiên sinh, kia là chúng ta bên này đặc sản cây nấm hoa quả khô, tựa hồ kêu cái gì, trăn ma, năm ngoái nhà ta lão đệ đưa tới, phóng một mùa đông, cũng không có ăn xong, nhiễm chút khí ẩm, thừa dịp mấy ngày nay khí trời tốt lấy ra phơi nắng." Chủ quán trong lòng lo lắng, sợ hắn chờ chút liền đi, trong lòng có suy nghĩ, não tử liền chuyển không đến, chỉ hắn hỏi cái gì liền đáp cái đó đáp đến ân cần.

"Nhớ kỹ tết Thượng Nguyên này về chủ quán hầm gà, đưa chúng ta một bát, bên trong..."

"Cũng là cái này. Chỉ là kia là cầm nước ngâm phát qua, đây là làm." Chủ quán đáp xong, lúc này mới kịp phản ứng, "Tiên sinh đừng nhìn cái đồ chơi này không đáng chú ý, vừa vặn rất tốt ăn đâu, tiên sinh như thích, ta cái này cầm thứ gì cho tiên sinh bao một chút, mang đi, trên đường nếu là dính hơi ẩm, chọn cái thái dương trời, phơi nắng là được."

"Vậy làm sao có ý tốt đâu?"

"Tiên sinh cá, chúng ta không phải cũng nhận lấy a?"

"Này bổn gà hầm cây nấm hương vị tại hạ thực tế thích, nhà ta mèo con cũng rất thích, đã như vậy, liền dày da mặt nhận lấy..." Tống Du cười hành lễ, mượn dừng một cái, "Chỉ là chỉ có cái này trăn ma chỉ sợ vẫn là không được, chủ quán hậu viện tựa hồ nuôi có gà, không biết chúng ta có thể hay không dùng tiền mua lấy một con?"

"..."

Chủ quán ánh mắt lấp lóe, phạm lên khó.

Bây giờ phương bắc không dễ, trong tiệm gà đều là mấy năm gà mái, ngược lại cũng có chút không nỡ.

Chỉ là nhớ tới nếm qua thịt kho tư vị...

"!"

Chủ quán khẽ cắn môi, nói ra: "Không cần đàm tiền? Cái này liền đi cho tiên sinh bắt một con mang đi! Chỉ là mang theo cũng không dễ dàng, cần mau chóng giết ăn thịt mới là!"

"Dạng này được chứ?"

"Tiên sinh chớ có chối từ."

"Vậy thì tốt rồi."

Tống Du liền đứng tại chỗ chờ hắn.

Cái này chủ quán hẹp hòi về hẹp hòi, lại là thực sự định đưa hắn, vừa nói xong liền quay thân lui về phía sau đi.

Hậu viện rất nhanh liền một hồi náo loạn, không bao lâu, chủ quán liền dẫn theo một con gà đến, dùng dây gai cột đưa tới đạo nhân.

"Đa tạ chủ quán."

"Tiên sinh..."

"Làm sao? Chủ quán còn có chuyện gì?"

"Không biết... Không biết..."

Chủ quán ánh mắt lấp lóe, như cũ xoắn xuýt.

"Vì sao ấp a ấp úng đâu?" Tống Du cười nói với hắn, lại đem tay vươn vào trong ngực, lấy thêm ra lúc đến, trên tay đã cầm một trang giấy, "Chủ quán muốn thế nhưng là cái này?"

"Cái này. . ."

Chủ quán đờ đẫn đưa tay tiếp nhận.

Giấy là tầm thường giấy, gãy lên, mở ra xem, bên trên tràn ngập chữ.

Chính là nước mặn phối phương.

Không có trường thiên đại thuật, cũng không có chi, hồ, giả, dã, là thích hợp nhất đọc sách không nhiều người nhìn. Lúc này thô thô quét qua, liền có thể nhìn ra, phối liệu viết dụng tâm mà tường tận, mỗi dạng phối liệu, nên dùng bao nhiêu, có những cái kia kỹ thuật yếu điểm cùng chú ý hạng mục, bao quát nước chát bảo tồn cùng lặp lại sử dụng, những cái kia thịt thích hợp nhất, tất cả đều dùng lớn nhất ngay thẳng đơn giản văn tự viết rõ ràng.

"Phần này phối liệu bên trong có không ít hương liệu, cũng may không có Long Tiên Hương long não hương bực này thiên giới chi vật, dù không rẻ, bất quá chủ quán nếu có thể bán cho nhà giàu sang, có lẽ cũng có thể kiếm không ít tiền."

"Cái này. . ."

Chủ quán sững sờ nhìn về phía đạo nhân.

"Đa tạ chủ quán trăn ma cùng gà béo, cũng đa tạ chủ quán gần đây hai tháng qua chăm sóc." Đạo nhân chỉ mỉm cười nói với hắn, "Phối phương có lẽ đáng tiền, bất quá không đáng giá tiền nhất phương thức, liền đem nó nhét vào trong ngực theo ta cùng nhau trở lại đạo quan, chủ quán cũng không cần nhiều lời, nếu có thể khiến cho nó phát dương quang đại, truyền khắp đại giang nam bắc, khiến cho ta sau này muốn ăn lúc, không cần lại tự mình làm, chính là giúp ta đại ân."

"Đa tạ tiên sinh."

"Cáo từ."

Tống Du đã xem túi ống phóng tới con ngựa trên lưng, gà cũng cột chắc, cùng hắn hành lễ, liền đi ra đi.

Chủ quán y nguyên cầm trang giấy, cúi đầu nhìn xem, thỉnh thoảng lại ngẩng đầu nhìn liếc một chút này mấy thân ảnh, theo sau, đứng tại cửa ra vào đưa mắt nhìn bọn hắn rời đi.

Này đỏ thẫm mã giống như có linh tính, không chỉ có không cần dây cương trói buộc, thậm chí đều không cần đạo nhân mở miệng, mình liền biết nên làm như thế nào. Này Tam Hoa mèo y nguyên nện bước loạng choạng đi theo đạo nhân bên người, chỉ là thỉnh thoảng quay đầu nhìn mình liếc một chút, ánh mắt kia rõ ràng cùng vậy tiểu nữ đồng đồng dạng.

"Chợt..."

Trên trời có chim én bay qua.

Chủ quán cầm giấy sững sờ đứng tại chỗ.

Bây giờ đã là tháng hai, sát vách trà lâu sinh ý so với năm rồi lúc kia là còn quạnh quẽ hơn quá nhiều, bất quá thịt cá ăn đến cố nhiên sảng khoái, ngày bình thường mảnh dòng nước dáng dấp cháo loãng cũng vẫn là đến cửa vào, này thuyết thư tiên sinh y nguyên đi vào trong trà lâu thuyết thư, giảng chút thần tiên yêu chuyện ma quỷ, cung cấp người tiêu khiển, thanh âm truyền vào chủ quán lỗ tai.

Chỉ là chủ quán nghe nghe, lại có loại ý nghĩ ——

Gần đây trong hai tháng, ở tại nhà mình đạo nhân cơ hồ mỗi ngày đều mang theo mèo đi sát vách nghe sách, thế nhưng là bên cạnh bàn nghe khách cũng tốt, trên đài thuyết thư tiên sinh cũng được, sợ đều không có một cái biết, một cái sống sờ sờ biết pháp thuật cao nhân đạo sĩ cùng hai con yêu quái, an vị ở bên cạnh hắn.

Nếu là mình giảng cho này thuyết thư tiên sinh nghe, hoặc là tìm người viết xuống đến, sợ cũng là không kém hơn cố sự bên trong một kiện kỳ ngộ diệu sự tình.

Lại trở lại trong phòng đến, nhìn kỹ bản này phối phương.

Dù sao cũng là mở khách sạn, là cái này Mặc Trúc trong thành một nhà duy nhất khách sạn, giàu không giàu có khác nói, kiến thức vẫn phải có.

Tờ giấy này bên trên nhớ hương liệu hắn đều nhận ra, duy chỉ có có một dạng gọi "Quả ớt" rất lạ lẫm. Khoảng thời gian này đến nay cũng thấy tiên sinh dùng qua, nói là phía nam một cái gọi Yến Tiên thần tiên mang tới, phía nam đã có rất nhiều người bắt đầu trồng thực, cũng có người tới phía bắc ra bán, bất quá chung quy là thiếu.

Từ cái kia mua được nó, thành bối rối hắn nan đề.

Phần này bối rối thẳng đến hắn lên lầu, đi chỉnh lý này tiên sinh gian phòng lúc, tại trên bệ cửa sổ trông thấy một chậu thực vật dáng dấp không cao, nghênh phong chiêu bày, bên trên kết lấy đỏ rực ngọn đèn nhỏ lồng, rất là khả ái...

......

Kim sắc hoa nhài hướng ngài phát khởi cứu vớt kỳ nguyệt phiếu kế hoạch ——

Lại là cuối tháng, trong tay nguyệt phiếu lập tức liền phải qua kỳ , không ném cũng là lãng phí, không bằng đầu cho mạt lỵ hoa a! Mỗi cái nguyệt phiếu Bảo Bảo đều hy vọng có cái chốn trở về, đại gia mau tới cứu vớt bọn chúng!

( Tấu chương xong )
 

admin

Thiên Thần Chi Môn
Đại Thần
Tham gia
11/6/23
Bài viết
433,543
Điểm cảm xúc
29
Điểm thành tích
48
VNĐ
1,000,499
Chương 314 : Thần tiên ở bên người


Đi ra Mặc Trúc huyện, mặt đất vẫn như cũ có tuyết.

Bất quá đã không có mùa đông khắc nghiệt lúc này một mảnh trắng xoá cẩn trọng, mặt đất lộ ra thổ, cũng lộ ra năm ngoái cỏ dại, quan đạo càng là chỉ có khuất bóng chỗ trũng chỗ, mới súc tích lấy có tuyết.

Đạo nhân hành tẩu nửa ngày, đi ra mấy chục dặm đường.

Tìm một chỗ địa phương, ngồi xuống nghỉ ngơi.

Khách sạn chủ cửa hàng đưa tặng gà mái đã bị hắn giết dọn dẹp sạch sẽ, trăn ma cũng bị ngâm phát, giày vò nửa cái buổi chiều, lúc này tất cả đều trong nồi, hóa thành một nồi thịt hầm, chính ục ục bốc lên bọt.

Tam Hoa nương nương hóa thành hình người, ngồi xổm thành một đống, cầm một cây củi, nghiêm túc khống chế lửa, thỉnh thoảng thăm dò chằm chằm liếc một chút trong nồi, ngửi một cái cái mũi, suy nghĩ cái này cách làm có thể hay không thay đổi hạ món chính tài.

Đạo nhân thì ngồi xếp bằng ở một bên, tay cầm « Dư Địa Kỷ Thắng », suy tư con đường sau đó tuyến.

Triệu Châu rất lớn, tại trên địa đồ liền rất lớn.

Nếu như vẻn vẹn dạng này, còn có thể là người vẽ bản đồ có chút sai lầm, bất quá Triệu Châu thiên cũng nói đến minh bạch, Triệu Châu quận huyện số lượng dù cùng nó châu không sai biệt lắm, bất quá bởi vì lịch sử nguyên nhân, Triệu Châu một cái tiểu quận một cái huyện nhỏ địa bàn cũng so ra mà vượt phía nam quận lớn huyện lớn, đó chính là thật rất lớn.

Những ngày này ở tại trong thành, đi trà lâu nghe sách, cũng thường nghe nói Triệu Châu cố sự. Nhân văn phong cảnh, giang hồ yêu ma, còn có thừa thãi chùa hoang tà tự, đạo nhân cũng nghe cái đại khái.

Tâm lý nắm chắc, liền đưa tay từ Tam Hoa nương nương nhặt được củi bên trong bẻ một cây tiểu mảnh chi, bỏ vào trong lửa đốt, thiêu đốt sau lại rút ra thổi tắt, trên mặt đất mài một cái, liền có một cây đầy đủ than củi bút.

Tam Hoa nương nương thì quay đầu đem hắn nhìn chằm chằm.

Thần sắc cùng biến thành mèo con thời điểm gần như giống nhau.

Trông thấy người bên cạnh có cái gì dị dạng động tĩnh, hoặc là không thường gặp hành vi, nàng đều được đưa ánh mắt ném đi qua, chăm chú nhìn, hoặc là nghi hoặc hoặc là suy tư. Tam Hoa nương nương mười phần thông minh, mẫn nhi hiếu học, nếu là cảm thấy người khác hành vi rất có đạo lý, đáng giá học tập, liền sẽ âm thầm ghi lại.

Vì chính mình trở nên cùng đạo nhân đồng dạng lợi hại mà nỗ lực.

"Xoát..."

Đạo nhân tại đồ bên trên họa một đầu cong cong tuyến.

Đây chính là về sau lộ tuyến.

"Ục ục..."

Trong nồi phiêu khởi nhiệt khí đã mang lên nồng đậm mùi thơm, bên trong nước canh cũng đã trở nên đậm đặc, nhìn thậm chí có chút dính, nước canh bên trong thì là khối lớn thịt gà cùng từng cây trăn ma.

"Được..."

Đạo nhân cầm trong tay sách ném sang một bên.

Đưa tay đi lấy bát cùng cái thìa.

"Tốt!"

Tam Hoa nương nương cũng lập tức đem mình tỉ mỉ chọn lựa ra phản đồ gậy gỗ ném sang một bên, cùng đạo sĩ ném sách động tác cơ hồ giống nhau như đúc, lập tức cũng đi lấy chính mình chén nhỏ.

Đồng thời không quên ngửa đầu đối trên cây chim én nói: "Chim én ngươi có ăn hay không? Cho ngươi lưu một cái cánh con gà!"

"Phốc phốc phốc..."

Chim én quạt cánh bay đến một cái khác cái cây bên trên.

"..."

Tam Hoa nương nương mặt lộ vẻ không hiểu, không ngừng hướng bên kia ném đi ánh mắt, bất quá thịt heo trước mắt nàng cũng không lắm để ý, lắc lắc đầu, liền hai tay dâng chén nhỏ, xích lại gần nồi, trông mong nhìn chằm chằm đạo sĩ.

Một người một bát thịt gà, bốc lên cuồn cuộn nhiệt khí.

Đạo nhân kẹp một khối, thổi lên một hơi, liền đem nóng hổi thịt gà bỏ vào trong miệng.

Mấy năm đi Địa Lão gà mái, vị tươi không cần nhiều lời, bản địa sinh ra trăn ma, cũng là thượng đẳng tươi ngon, Tống Du không sai biệt lắm chiếu vào nơi đó cách làm, bất quá thêm vài miếng hương Diệp cây quế cùng bát giác, đem nước canh ngao thành đậm đặc lại óng ánh sáng long lanh kim hoàng sắc, một đống thịt mang theo nước canh, hương vị kia thật sự là thần tiên đều không đổi.

Nhất là tại cái này tuyết hóa thời tiết dã ngoại, vô luận tư vị vẫn là nhiệt độ, đều để người thỏa mãn.

"Hô..."

Tống Du rất muốn lúc này có một bát lớn cơm chín, hoặc là một nồi nước bánh mì sợi, dù là mấy cái in dấu cạnh nồi mô mô cũng được, có thể tưởng tượng đến chúng nó trùm lên hút no bụng nước canh về sau, nương theo lấy thịt cùng cây nấm ăn mỹ vị.

Một đống dưới thịt bụng, lại liếc về phía tiểu nữ đồng:

"Tam Hoa nương nương cảm thấy thế nào?"

"Tam Hoa nương nương cảm thấy ăn ngon."

"Ăn ngon liền tốt."

"Tam Hoa nương nương cảm thấy kỳ quái."

"Làm sao?"

"Tam Hoa nương nương giống như càng ngày càng thích ăn người cơm." Tiểu nữ đồng một tay ôm bát tại trong ngực, một tay cầm đũa, dừng lại động tác ăn cơm, lại là nhăn lại tiểu lông mày, vẻ mặt thành thật nói với hắn, "Trước kia Tam Hoa nương nương lần thứ nhất ăn người cơm thời điểm, cảm thấy ăn đều không khác mấy, mặc kệ là quả vẫn là cỏ, cũng không dễ ăn. Thịt ngon ăn, nhưng là mặc kệ đi đến bên cạnh thêm món gì cùng nấm nấm, đều là thịt hương vị, nhưng là bây giờ bắt đầu ăn, luôn cảm thấy không giống."

"Thật sao?"

"Đúng vậy!"

"Dạng này a..."

"Dạng này a..."

"Nhưng là Tam Hoa nương nương vẫn là trước sau như một thích ăn con chuột." Tống Du đối tiểu nữ đồng nói.

"Đương nhiên!"

Tiểu nữ đồng chút nghiêm túc đầu.

Con chuột tốt bao nhiêu ăn a.

Làm sao lại không thích ăn con chuột đâu?

Mèo là sắt, chuột là thép, không ăn một bữa lòng ngứa ngáy đến hoảng.

Tống Du lại quay đầu nhìn nàng một cái: "Tam Hoa nương nương đứng lên cho ta xem một chút."

"Tam Hoa nương nương đứng lên cho ngươi xem một chút..."

Tiểu nữ đồng quay đầu nhìn hắn, tuy nhiên nghi hoặc, nhưng cũng ôm bát đứng lên, một bên đứng dậy một bên tiếp tục ăn thịt, một bên ăn thịt, một bên nghi ngờ đem hắn nhìn chằm chằm.

"Tam Hoa nương nương tựa hồ lại cao lớn một chút."

"Lại cao lớn một chút!"

"Ta cảm thấy."

"Cao lớn bao nhiêu? !"

"Một chút đi, có lẽ nhiều một chút, cụ thể bao nhiêu, đến trở lại Trường Kinh về sau mới biết được." Tống Du đối nàng vừa cười vừa nói, "Hi vọng này mặt tường vẫn còn ở đó."

"Khẳng định rất nhiều!"

"Có lẽ..."

Đạo nhân lại cười cười, tiếp tục ăn thịt.

Hôm nay mặc dù chỉ đi nửa ngày nhưng cũng là đi không. Cái này hơn cân nặng gà mái một người một mèo một hồi căn bản ăn không hết, nói không chừng đêm nay còn phải thêm một hồi bữa ăn khuya, cũng vẫn là ăn không hết. Mà lại cái này tràn đầy một nồi hầm gà, ngay cả canh mang nước, cũng căn bản đầu không đi, sợ đến sáng sớm ngày mai mới ăn đến xong.

Lúc này liền có chút tưởng niệm Ngô nữ hiệp.

Hoặc là Thư đại hiệp.

Người luyện võ khẩu vị lớn, nếu có bọn họ tại, một hồi hơn phân nửa là ăn đến xong.

Bây giờ đến ở chỗ này qua đêm.

Vừa vặn...

Đạo nhân liếc về phía nơi xa.

Nơi xa có phiến trúc lâm, mình mang theo gạo, chờ chút liền đi chặt ống trúc, bất quá nồi bị chiếm, nhưng đợi đến sáng mai, cũng có thể nấu một phần cơm lam.

Đã con đường phía trước từ từ, liền không cần nóng vội, chỉ chậm rãi từ từ chiếu cố tốt mình yêu thích, chầm chậm đi qua.

Như thế mới tự tại.

"Hoa..."

Vui sướng lật qua lật lại sách.

Vừa vặn rơi xuống đất đồ này một tờ.

Địa đồ là đại khái, tuyến cũng chỉ là đại khái, đem Triệu Châu bản đồ quấn một vòng, cơ hồ hiện lên một cái mở miệng vòng, vây quanh Hàn Châu, thông hướng Quang Châu.

...

Xuân qua hạ đến, Triệu Châu y nguyên mát mẻ.

Mặc Trúc huyện trà lâu bên trong.

Có lẽ là mua hè nguyên nhân, trong trà lâu sinh ý hơi ấm lại, thiếu niên rảnh rỗi, rốt cục lại một lần đi vào trà lâu cửa ra vào, y nguyên không dám tiến vào, chỉ cùng cái khác mấy cái hoặc là nhìn chán nản hoặc là trời sinh tính người keo kiệt cùng nhau đứng tại trà lâu cửa ra vào, vào trong đầu nhìn quanh, vểnh tai.

Thiếu niên từ trước đến nay là có chừng mực.

Trà lâu chủ quán cũng kém không nhiều biết hắn.

Biết được thiếu niên này số khổ, không cha không nương, mà hắn dù ở ngoài cửa nghe nhưng chưa từng cản môn chặn đường, y phục dù cũ nát, lại không bẩn không thối, ảnh hưởng không lớn. Ngược lại có đôi khi trong tiệm cần chuyển cái gì, phàm là trà lâu chủ quán đến hỏi một câu hoặc ném cái ánh mắt đến, thiếu niên này cũng bỏ được tiếp theo thân thể khổ lực, chủ quán cũng là không thường đuổi hắn.

Sát vách nhà trọ chủ quán liền không giống.

Khách sạn chủ quán mặc dù keo kiệt, không nỡ xuất tiền, nhưng mà lại là trà lâu hàng xóm, song phương là có giao tình. Trà lâu khách thiếu thời điểm, đều có thể đi vào nhà ngồi, khách nhiều thời điểm, cũng có thể không chút hoang mang chuyển cái băng ngồi ngồi tại cửa ra vào, là cùng những này chán nản người hoàn toàn khác biệt đãi ngộ.

"Thanh Phong bảo kiếm..."

"Tọa hạ Thanh Ngưu..."

"..."

Thuyết thư tiên sinh trong bụng đồ vật không nhiều, lật qua lật lại, giảng cũng đều là mấy cái kia cố sự, quay tới quay lui, lại giảng trở về năm phương bắc trong quân thần tiên cao nhân hàng yêu trừ ma sự tình.

Cũng may cái này thuyết thư tiên sinh kỹ nghệ không tệ, nói đi trầm bồng du dương, dù là ngươi nghe qua, lại nghe một lần, cũng vẫn là sẽ cảm thấy đặc sắc.

Nhất là tại cái này giải trí hoạt động thiếu thốn năm tháng.

Thiếu niên cũng như cũ nghe được say sưa ngon lành.

Khách sạn chủ quán thì toàn bộ làm như giết thời gian.

Chỉ là nghe nghe, thiếu niên bên người đồng dạng đứng ở ngoài cửa một cái giang hồ hán tử nhưng không khỏi giật nhẹ khóe miệng, dường như có chút khinh thường:

"Đều nói bừa thứ gì..."

Thanh âm không lớn, nhưng cũng không nhỏ.

Trong trà lâu nghe khách không ít đều nghe thấy.

Này thuyết thư tiên sinh hướng hắn quăng tới ánh mắt, chuyện xưa của mình mấy phần thật giả tâm lý nắm chắc, thêm nữa một cái người kể chuyện, đoạn không có chống đối nghe khách đạo lý, liền cũng chỉ coi như không có nghe thấy.

Trà lâu chủ quán cũng quăng tới ánh mắt, nhưng thấy hán tử dáng người hùng tráng, đai lưng côn sắt, cũng không dám ngôn ngữ.

Nhưng mà ngoài cửa chán nản người giang hồ lại không ngừng hắn một cái.

Một người khác nghe, trong lòng hiếu kì, liền thấp giọng hỏi: "Huynh đài nhưng có cái gì thuyết pháp khác?"

Thiếu niên liếc về phía bọn họ, cũng vểnh tai.

"Chưa nói tới cái gì thuyết pháp khác, chỉ là ta mới từ Hòa Châu tới, từ bên kia nghe nói từ Ngôn Châu tin tức truyền đến, cũng không phải lão đầu nhi này giảng bộ dáng như vậy."

"Nói thế nào?"

"Này không phải cái gì râu tóc bạc trắng lão thần tiên? Lại ở đâu ra cái gì Thanh Ngưu Ấu Hổ? Ở đâu ra cái gì Thanh Phong bảo kiếm? Chưa nghe nói qua! Đều chưa nghe nói qua! Lão đầu nhi này hoặc là mình biên, hoặc là chính là không biết từ cái kia tin đồn một chút không thực tế đồ vật! Cái này không mù kéo sao?" Hán tử nước bọt bay tứ tung, "Phàm là cách Ngôn Châu gần chút Hòa Châu Quang Châu, cũng biết, này trợ Trần Tướng Quân trừ yêu thần tiên cao nhân, căn bản không phải lão đầu nhi này nói dạng này!"

"Huynh đài nói một chút!"

"Nghe nói này thần tiên hiển hóa chính là một cái tuổi trẻ đạo nhân bộ dáng, nhìn xem cũng liền hơn hai mươi tuổi, cũng không có cái gì Thanh Ngưu, là một thớt gầy teo đỏ thẫm mã, mang cũng không phải cái gì Ấu Hổ, chỉ là một con ngày thường xinh đẹp Tam Hoa mèo con, nghe nói là trên trời một cái gì Tinh Túc hóa thành. Càng không có cái gì Thanh Phong bảo kiếm, ngược lại là nghe nói, đạo nhân kia trụ một cây trúc trượng." Giang hồ hán tử nhếch miệng cười một tiếng, "Trên cơ bản qua Quang Châu những này cố sự liền bị càng truyền càng giả, bất quá ta đoạn đường này nghe qua đến, giống như là các ngươi những này giả, vẫn là lần đầu gặp được."

Giang hồ hán tử nói lúc, lưu ý lấy mọi người phản ứng.

Nhất là này thuyết thư tiên sinh, còn có này trong nội đường ngồi thoạt nhìn như là chủ quán hai người, cùng mấy cái khách hàng cũ —— mình bất quá không có xuất tiền, nhưng là không muốn mặt, nếu là người khác mở miệng quát lớn, mình cũng là không thể nuông chiều.

Nhưng mà lại chỉ thấy thuyết thư tiên sinh sững sờ ngay tại chỗ.

Này hai cái hư hư thực thực chủ quán người cũng sững sờ tại nguyên chỗ, duy trì nhìn về phía tư thế của hắn, biểu lộ lại dần dần ngốc trệ.

Về phần mấy cái kia ngồi cách thuyết thư tiên sinh gần nhất, thoạt nhìn như là khách hàng cũ người, thì đã mặt lộ vẻ nghi hoặc cùng suy tư, lập tức nhịn không được cúi đầu xuống, cùng người bên cạnh xì xào bàn tán đứng lên.

Bên người cái kia choai choai tiểu tử đồng dạng ngây người.

"Này tiên sinh... Nhưng có tính danh?"

"Tính danh? Tại Hòa Châu thời điểm giống như nghe qua này tiên sinh họ Tống vẫn là cái gì, ra Hòa Châu, liền nói cái gì đều có, lại nghe họ Lưu lại nghe họ Trương, còn có cùng Hoàng Đế lão nhi một cái họ, ta nhìn cũng chia không ra cái nào là thật cái nào là giả, hơn phân nửa a, tất cả đều là giả."

Lời vừa nói ra, này hai cái hư hư thực thực chủ quán người, còn có bên cạnh choai choai tiểu tử, nhất thời càng ngốc trệ...

......

Nguyệt phiếu quá thời hạn ngày cuối cùng

Cúi đầu lộ ngực!!

( Tấu chương xong )
 

admin

Thiên Thần Chi Môn
Đại Thần
Tham gia
11/6/23
Bài viết
433,543
Điểm cảm xúc
29
Điểm thành tích
48
VNĐ
1,000,499
Chương 315 : Quang châu tìm Thư mỗ


Cùng lúc đó, Hàn Châu lạnh đều.

Cũng có một nhà tửu lâu, cũng có thuyết thư tiên sinh đang kể chuyện.

Giảng lại là giang hồ võ lâm sự tình.

Muốn hỏi gần nhất trên giang hồ lớn nhất sự tình là cái gì, cũng không phải là khóa mới Liễu giang đại hội, mà chính là vị kia dùng võ Nhập Đạo tuyệt thế kiếm khách Thư Nhất Phàm.

Một hồi trước trên giang hồ có người dùng võ Nhập Đạo, đã là hàng trăm năm trước sự tình.

Muốn hỏi trăm năm bao lâu?

Ha ha!

Đối với giang hồ tầng dưới chót người mà nói, trăm năm trước, cùng năm trăm năm trước, một ngàn năm trước, thực tế khác biệt không lớn.

Mấy đời xuống tới, dù cho trên giang hồ không khô truyền đã từng những cái kia dùng võ Nhập Đạo đại tông sư truyền thuyết, đến cỡ nào lợi hại cỡ nào, cỡ nào cỡ nào thần dị, nói có thể trảm thần, lại có thể trảm yêu, nhưng kỳ thật cũng đã sớm không ai biết chân chính dùng võ Nhập Đạo giang hồ vũ nhân là dạng gì.

Đây là người mới võ đạo tông sư.

Cũng là một cái mới giang hồ truyền thuyết.

"Thời gian một năm!"

"Thời gian một năm, Thư Nhất Phàm đi khắp Quang Châu, Quang Châu làm loạn yêu ma, nói bị toàn bộ giết sạch sành sanh là không thể nào, có thể mười cái bên trong, cũng có tám cái chết tại này Thư Nhất Phàm kinh lôi dưới kiếm!"

"Muốn hỏi Thư Nhất Phàm vì sao làm như vậy?"

"Chư vị nếu là biết vị này kinh lôi Kiếm Thánh Thư Nhất Phàm dùng võ Nhập Đạo trước đó đều đi đâu, làm cái gì, liền biết hắn thói quen này từ cái kia đến..."

"Này đến từ hai năm trước yêu ma tàn phá bừa bãi Hòa Châu nói lên..."

"..."

Thuyết thư tiên sinh trên đài nói về vị kia đã có "Kiếm Thánh" chi danh kinh lôi kiếm Thư Nhất Phàm từng tại Hòa Châu sự tích.

Dưới đáy có không ít người đang nghe, cũng đang thì thầm nói chuyện.

"Nhắc tới thuyết thư a, còn phải nghe Đổng tiên sinh, trước đây Đổng tiên sinh không tại, đổi vị tiên sinh kia, ta là thế nào nghe đánh như thế nào ngủ gật..."

"Ai nói không phải đâu?"

"Người Đổng tiên sinh thế nhưng là tổ truyền tay nghề, cũng là giảng sát vách Vương Đại thẩm vo gạo nấu cơm, ta cũng thích nghe."

"Còn tốt Đổng tiên sinh trở về."

"Ài đúng! Các ngươi có nghe nói qua năm ngoái sáu tháng cuối năm Đổng tiên sinh đều đi đâu?"

"Ôi..."

Mọi người nhất thời đến tinh thần.

Bản thân mặc dù nói chuyện phiếm, cũng chỉ là một bên nhỏ giọng nói chuyện phiếm, một bên nghe trên đài tiên sinh cố sự, có thể cho tới nơi này, lại là một bàn người đều đến hứng thú, không khỏi cúi đầu xuống, gặp mặt nói chuyện với nhau.

"Nghe nói vị này Đổng tiên sinh là đi Việt Châu, đi Việt Châu chi bắc, tìm truyền thuyết kia bên trong thần điểu đi."

"Thật giả? Này Việt Châu không phải mười mấy năm trước bị Tây Bắc người đánh hụt về sau, liền rốt cuộc không người sao? Nghe nói đầy đất yêu ma đâu! Không phải còn có kia cái gì Bạch Ngưu Đại Vương vòng địa nuôi người sao? Biên sao?"

"Này! Nhân gia là ăn cái này phần cơm, tin tức linh thông đây! Nghe nói Việt Châu yêu ma đã sớm cho lão thiên đều cho lật thu đi, này Bạch Ngưu Đại Vương cũng bị thần tiên trên trời cho đánh chết, nhân gia thần tiên ăn hương hỏa có thể khoan nhượng cái này yêu ma làm loạn lâu như vậy sao? Nếu không phải như thế, nhân gia Đổng tiên sinh có dám đi?"

"Thật đi nha?"

"Ta thoạt đầu cũng không tin, có thể Đổng tiên sinh nói đến không giống giả."

"Nghe nói Đổng tiên sinh vốn là Việt Châu người, mười mấy năm trước chạy nạn tới xem chừng đường cũng quen."

Mọi người tự mình trò chuyện, giảng được say sưa ngon lành.

Bên cạnh bàn cũng có người bị bọn họ hấp dẫn đi ánh mắt.

"Này Đổng tiên sinh có thể tìm được thần điểu?"

"Nghe nói là nhìn thấy..."

"Thần điểu dáng dấp ra sao?"

"Ta cái kia giảng được ra a, chuyện này, ngươi đến nghe chính Đổng tiên sinh nói, này mới gọi đặc sắc đâu."

"Không phải nói này Việt Châu chi bắc chướng khí trùng điệp, người hít một hơi liền sẽ choáng đầu hoa mắt, chờ lâu một hồi liền sẽ xảy ra bệnh, càng tìm không thấy đường sao? Đây chính là trước kia chính Đổng tiên sinh nói."

"Đổng tiên sinh tự có biện pháp chứ sao..."

"Là lý!" Một cái giữ lại sợi râu nam tử nói, "Nghe nói Đổng tiên sinh không chỉ có làm đủ chuẩn bị, cũng làm tốt về không được chuẩn bị, thật đúng là kém một chút liền về không được, còn có phiên kỳ ngộ đâu?"

"Kỳ ngộ gì?"

"Vài ngày trước Đổng tiên sinh còn còn nói một lần đâu. Bất quá hắn tựa hồ không quá thích nói chính mình sự tình, lần trước cũng là chúng ta năn nỉ, mới lại giảng một lần." Cái kia giữ lại mảnh nhọn sợi râu nam tử nói, "Nghe nói Đổng tiên sinh tiến Thanh Đồng Lâm sau liền mất phương hướng, Đông Chí ngày ấy nhìn thấy thần điểu về sau, lại là tuyết lớn, kém chút bị đông cứng chết, mơ mơ màng màng có người cứu hắn, cùng hắn nói chuyện, sau khi tỉnh lại, một thân hươu lông, về sau lại gặp phải một cái thần tiên, các ngươi đoán này thần tiên là vị nào thần tiên?"

"Vị nào thần tiên?"

"Chính là phía bắc trong quân vị kia!" Nam tử nói đến sinh động như thật, mình giữa lông mày cũng có mấy phần hưng phấn, hiển nhiên đối với Đổng tiên sinh, hắn là tin tưởng, "Đổng tiên sinh năm ngoái sáu tháng cuối năm liền đã gác lại trà lâu bên này việc, khởi hành tiến về Việt Châu, lúc ấy phía bắc tin tức còn không có truyền tới, Đổng tiên sinh tự nhiên cũng không biết vị kia thần tiên cao nhân, nghe nói a, vị kia thần tiên vốn là từ Trường Kinh Kinh Hòa Châu đến Ngôn Châu lại đến biên cảnh, một đường du lịch, lúc ấy không phải đánh giặc xong sao, xem chừng vừa vặn từ Ngôn Châu đến Việt Châu, cũng đi bên kia, lúc này mới đem Đổng tiên sinh cấp cứu trở về."

"Như thế huyền a?"

Vô luận ngồi cùng bàn người, vẫn là sát vách bàn người, trước kia chưa từng nghe qua, lúc này nghe, tất cả đều kinh ngạc không thôi.

"Nghe chính Đổng tiên sinh nói, lúc trước mình bị hươu cứu, lại gặp được thần tiên, còn tưởng rằng là mình sắp bị chết cóng, trước khi chết mơ mơ màng màng một giấc mộng. Dù là đi ra này phiến Thanh Đồng Lâm, lại hoa thời gian rất lâu đi qua toàn bộ Việt Châu, thậm chí đi đến Quang Châu, đều cảm thấy mơ mơ màng màng, thoáng như mộng cảnh, không thể tin được. Thẳng đến trở lại Việt Châu, nhìn thấy quen thuộc người, nói chuyện cùng bọn họ, lúc này mới giống như lập tức tỉnh lại, cả người ngốc thật lâu, sau đó cũng không lâu lắm, trà lâu chủ quán liền đi mời hắn trở về một lần nữa thuyết thư, hắn dự định thuyết thư, mới nghe nói phía bắc truyền đến cố sự, mới phát hiện cứu hắn thần tiên, chính là trong truyền thuyết tại phía bắc giúp chúng ta Trấn Bắc Quân diệt trừ Tây Bắc yêu ma vị kia thần tiên."

"Cái này. . ."

Mọi người nghe, không khỏi hai mặt nhìn nhau.

Là Đổng tiên sinh khách hàng cũ, không có ý tứ ở chỗ này nói Đổng tiên sinh là biên, bất quá lúc này nghe tới, trong lòng cũng là không tin.

Hơn phân nửa là này chính Đổng tiên sinh biên.

Vừa đến lừa gạt mọi người vì sao nửa năm biến mất không thấy gì nữa, thứ hai biên cố sự này, nói không chừng còn có thể dẫn tới càng nhiều người nghe đến cổ động.

"Hắc..."

Giữ lại mảnh nhọn sợi râu nam tử cười cười: "Loại chuyện này thực tế để người khó mà tin được, chư công nghe ta nói đến, tất nhiên là không tin, bất quá nếu là chính miệng nghe Đổng tiên sinh nói, cho dù biết được Đổng tiên sinh tinh thông đạo này, nghĩ đến cũng sẽ tin đây là sự thực, ài đúng, nghe nói đoạn thời gian trước còn có vị sĩ tử mộ danh đến tìm Đổng tiên sinh, nghe Đổng tiên sinh giảng ròng rã một canh giờ, nói cái này cố sự kỳ diệu thú vị, muốn đem nó ghi vào trong sách..."

Mọi người như cũ mở to hai mắt cảm thấy thần dị, lại không dám tin.

Thẳng đến bên cạnh truyền đến một thanh âm.

"Chư công sao lại cần đi tranh chấp nó thật giả đâu?" Người nói chuyện là ngồi cùng bàn một người dáng dấp sơ lược béo, giữ lại râu quai nón nam tử, chỉ gặp hắn phất râu mà cười, "Muốn ta nói a, loại này cố sự nghe tới tối thiểu có một nửa diệu thú chỗ, chẳng phải đang tại nó khó phân biệt thật giả sao?"

"Vâng! Này trong thành sĩ tử cũng nói như vậy!"

"Có lý..."

Mọi người cũng là nhao nhao phụ họa.

"Bất quá như vậy gặp tiên sự tình thực tế ý vị tuyệt vời, chờ Đổng tiên sinh kể xong đoạn này, cũng phải mời hắn nói lại một lần mới là."

"Vâng vâng vâng..."

Đúng lúc trên đài Đổng tiên sinh đã nói đến cuối cùng:

"Nếu là trước kia thời điểm, này kinh lôi kiếm Thư Nhất Phàm là có hay không dùng võ Nhập Đạo, trên giang hồ còn có tranh luận, có thể từ năm nay Liễu giang đại hội Thư Nhất Phàm hiện thân về sau, liền đã là kết luận! Đến hiện nay, Thư Nhất Phàm đã trở lại Quang Châu khai sơn lập phái, ngay tại này Quang Châu Vụ Sơn, tên là Kinh Lôi Kiếm Phái, không biết bao nhiêu người mộ danh mà đi!"

Kể xong vỗ bàn, một đoạn này liền coi như xong.

Mọi người dừng lại một chút, hai mặt nhìn nhau, lập tức giành trước mở miệng, hỏi thăm Đổng tiên sinh thế nhưng là thật đi Việt Châu, nhìn thấy thần điểu, gặp được thần tiên.

Đổng tiên sinh mặt lộ vẻ quẫn bách, cũng thành thật trả lời.

Mọi người liền thỉnh cầu hắn tại kỹ càng giảng một lần.

Đổng tiên sinh thực tế thẹn thùng.

Tuy nói mình là tổ truyền thuyết thư thợ thủ công, cũng tinh thông đạo này, có thể nhiều đời xuống tới, giảng cũng bất quá là người khác cố sự a. Thẳng đến mình thật đi vào một kiện kỳ dị cố sự bên trong, đông đảo khách hàng ồn ào muốn mình giống như là ngày thường thuyết thư như vậy, chính giảng cố sự, mới phát giác được thẹn thùng.

Nếu là sớm biết dạng này, hắn liền không nói ra.

Chỉ đem nó lưu ở trong lòng.

Chính các loại lại có con nối dõi hoặc truyền nhân, mới giảng cho bọn hắn nghe, lại từ bọn họ tại nhiều năm về sau, giảng thuật cha mình hoặc sư phụ cái này cọc kỳ ngộ.

"Đổng tiên sinh..."

"Đổng tiên sinh mời mau mau giảng!"

"Ta mời Đổng tiên sinh uống một chén thượng hạng Mai nhi quan trà."

"..."

Đổng Chí mặt lộ vẻ bất đắc dĩ, âm thầm thở dài.

Mọi người gặp hắn buông lỏng, vội vàng lại thêm mấy cái lửa.

Nhưng vào lúc này, Đổng tiên sinh ánh mắt ra bên ngoài liếc một cái, lại là không biết trông thấy cái gì, cả người nhất thời sửng sốt, mở to hai mắt, tựa hồ không dám tin, lập tức lập tức hướng phía ngoài chạy đi, lảo đảo, đem chén trà trên bàn đều đụng đổ. Cái chén nát trên mặt đất nước trà tràn ra xa xưa.

Mọi người nhất thời sửng sốt, không biết nguyên do.

Có người đứng dậy, thăm dò nhìn lại.

Lại chỉ thấy phương xa góc đường, đang có nửa cái thân ngựa đi qua, là một thớt đỏ thẫm mã, ẩn ẩn nhìn thấy phía trước nói bào góc áo, nhưng rất nhanh liền đi được không gặp. Ngược lại là phía sau có một con mèo hoa, dừng ở ven đường không biết cúi đầu ngửi ngửi trên đất cái gì, chậm một chút, ngửi xong không có hứng thú, liền cũng chạy trước theo sau.

Đổng tiên sinh thì giống như là nổi điên, bước nhanh hướng bên kia chạy.

Một đường không biết đụng vào bao nhiêu người.

Mọi người sững sờ, hai mặt nhìn nhau, cũng có mấy người lòng hiếu kỳ nặng, đuổi theo.

Liền ngay cả trà lâu chủ quán cũng không biết vì sao.

Đại khái qua hai khắc đồng hồ công phu, này mấy tên đuổi theo ra đi nhân tài đi theo Đổng tiên sinh cùng nhau trở về, những người kia thần sắc khác nhau, Đổng tiên sinh thì là một mặt thất hồn lạc phách.

Mọi người hỏi hắn vì sao thất thố như vậy.

Đổng tiên sinh qua thật lâu mới thở dài nói, mình vừa mới trong lúc vô tình tựa như lại trông thấy này thần tiên, chỉ là nhìn thấy lúc sau đã đi đến đường phố bên kia, thế là vội vàng đi lên truy.

Thần thái ở giữa, không giống làm bộ.

Mọi người liền vội hỏi hắn đuổi tới không có.

"Nơi nào còn đuổi được tới..."

Đổng tiên sinh chỉ thật dài than thở.

Mọi người đành phải lần nữa hai mặt nhìn nhau.

Tên kia giữ lại mảnh nhọn sợi râu nam tử nắm bắt râu mép của mình, lần nữa cười nói: "Nếu để cho vị kia trong thành sĩ tử nghe, sợ là trong chuyện xưa lại lại muốn thêm một đoạn."

...

Ra Trường Kinh cùng Ngang Châu, đến Hòa Châu, Ngôn Châu cùng Việt Châu, là một cái rời xa văn minh, tiến vào chiến tranh cùng yêu quỷ thế giới quá trình, có khi đi trên đường, đạo nhân nhớ tới từng tại Trường Kinh, Dật Đô thấy qua phồn hoa, thậm chí cảm thấy đến không phải tại cùng một cái thế giới. Có thể từ Triệu Châu về sau, qua Hàn Châu, đến Quang Châu, chính là một cái từ xa xôi lạc hậu chi địa một lần nữa trở lại văn minh quá trình.

Lạnh đều thì đã có thể nhìn thấy mấy phần phồn hoa phong thái.

Bất quá lúc này phương bắc khắp nơi đều là đạo nhân nghe đồn, càng đến gần Ngôn Châu Hòa Châu, truyền đi liền càng thật, có khi đạo nhân cũng không dám tuỳ tiện vào thành.

Dần dần qua Hàn Châu, thời tiết nóng càng phát ra dày đặc.

Mèo con vừa đi đường một bên cùng đạo nhân nói chuyện: "Chúng ta có phải hay không đến Quang Châu?"

"Tam Hoa nương nương thông minh."

"Thư mỗ ngay tại Quang Châu!"

"Tam Hoa nương nương đã gặp qua là không quên được."

"Là ven đường trà bày ra nghe thấy."

"Đó chính là qua tai không quên."

"Chúng ta muốn đi tìm Thư mỗ sao?"

"Liền đi thăm hắn một chút đi."

"Thăm hắn một chút!"

Mèo con tựa hồ cũng cảm thấy có chút cao hứng.

Thời đại này thế giới quá lớn, cùng cố nhân từ biệt, gặp lại thực tế quá khó, đã bây giờ biết được cố nhân vị trí, lại tiện đường đi qua, đương nhiên phải đi xem một chút.

Gặp nhau khó, liền cho thêm duyên phận một cái cơ hội.

Cảm tạ "B đông ngư thanh mã cũng" Lão Đại minh chủ, cúi đầu lộ ngực!

(tấu chương xong)..
 

admin

Thiên Thần Chi Môn
Đại Thần
Tham gia
11/6/23
Bài viết
433,543
Điểm cảm xúc
29
Điểm thành tích
48
VNĐ
1,000,499
Chương 316 : Kinh lôi kiếm phái


Hạ Thu giao tế, chính là nóng nhất một đoạn thời gian.

Tống Du trước đây từ Triệu Châu Hàn Châu tới còn tốt, bên kia cho dù là giữa hè, tuyệt đại đa số địa khu cũng không phải rất nóng, cùng nhau đi tới, nhiệt độ không khí là rất thích hợp, bây giờ tiến Quang Châu, liền càng ngày càng nóng.

Chỗ tốt ở chỗ người ở càng ngày càng thịnh, càng ngày càng phồn hoa, một đoàn người vô luận tiếp tế vẫn là dừng chân, đều thuận tiện rất nhiều.

Có khi đều không cần tự mình làm cơm tìm nước, quan đạo mỗi mấy chục dặm liền có trà quầy, bán trà sau khi, rất nhiều cũng bán chút bánh bột ngô màn thầu, có thể no bụng. Ngẫu nhiên nhìn thấy bán mì hoành thánh hoặc bánh canh sạp hàng, vậy liền có thể để cho cả ngày đều gọi được may mắn. Tuy nói thời tiết như vậy, chỉ cần không mưa, tùy tiện tìm một bằng phẳng chỗ, đều không cần tấm thảm chăn mỏng, lông dê chiên hướng mặt đất một cửa hàng, liền có thể đắc ý ngủ một đêm, nhìn thời đại này đặc hữu thư thái óng ánh cực hạn tinh không, bất quá cũng thường thường có thể tìm được tá túc miếu tử, cùng lui tới người giang hồ dạ đàm một đêm.

Loại cảm giác này có chút giống là năm đó vừa xuống núi, tại Dật Châu hành tẩu thời điểm.

Vừa lúc cũng lại là một cái Hạ Thu giao tế.

Bất quá đạo nhân so với lúc trước lại biến rất nhiều.

Kinh lịch cũng muốn xa so với lúc trước nhiều.

Thời khắc này Quan Mã đại đạo bên trên, cây xanh như đệm, quang ám rõ ràng, nhánh cây lá cây đều bị chiếu vào trên đường, một người một mèo một ngựa từ đó đi qua, trên người quang ảnh cũng đang không ngừng biến hóa, có loại hoảng hốt cảm giác.

Bên người người đi đường không ít, thương đội người đưa thư, đi giang hồ, không gọi được nối liền không dứt, nhưng cũng là chốc lát nữa liền có thể nhìn thấy một đội.

Mã loa tiếng chuông đinh đinh đang đang, nương theo lấy tiếng chân, thỉnh thoảng có người quát lớn, còn có phì mũi thanh âm.

Đạo nhân đi trên đường, bỗng nhiên nghe thấy sau lưng truyền đến một đạo thanh âm rất nhỏ.

"Có vị tiên sinh..."

Mang theo rõ ràng đồng âm.

Tống Du xoay người nhìn lại, là mấy tên nắm con lừa người giang hồ, con lừa ngồi lấy nam đồng, âm thanh kia bắt đầu từ một trên lưng lừa nam đồng trong miệng truyền ra.

Nắm con lừa đại nhân quay đầu trừng nam đồng liếc một chút, dường như gọi hắn không muốn ngạc nhiên, lại như là chỉ trích hắn gây nên Tống Du chú ý hoặc là quấy rầy đến Tống Du, sợ rước lấy phiền phức.

"Hữu lễ..."

Tống Du đối bọn hắn cười cười.

Người giang hồ từ nam đồng trên thân thu hồi ánh mắt, thấy Tống Du ôn hòa hữu lễ, liền cũng cười cười, không dám thất lễ tiết, liền nắm chặt dây cương chắp tay:

"Tiên sinh, hữu lễ."

"Chư vị đây là đi đâu?"

"Đi Vụ Sơn."

"Cũng đi Vụ Sơn a?"

"Tiên sinh cũng là?"

"Là."

Tống Du nụ cười rực rỡ mấy phần.

Lại nhìn xem mấy người kia, đại nhân hoặc là đeo đao kiếm, hoặc là mang theo côn bổng, đều giống như đi giang hồ, cơ hồ mỗi người đều nắm một đầu con lừa, nếu là hai người dắt, thì thoạt nhìn như là vợ chồng. Mỗi một đầu con lừa trên lưng đều có một hoặc lớn hoặc nhỏ tiểu hài nhi, lấy nam đồng làm chủ đều chính là thích hợp luyện võ niên kỷ.

Nghe nói Thư Nhất Phàm tại Quang Châu Vụ Sơn khai sơn lập phái, một là muốn đem gia truyền kiếm pháp truyền thừa tiếp, hai cũng là không hi vọng mình cảm ngộ Kinh Lôi Kiếm Đạo không có truyền thừa.

Đây chính là còn sống kiếm đạo tông sư.

Lấy Thư Nhất Phàm đương kim danh khí, nguyện ý lưu lại truyền thừa của mình, đối với giang hồ vũ nhân mà nói, lực hấp dẫn lớn bao nhiêu, từ không cần nhiều lời.

Nghĩ đến hơn phân nửa là mang theo đi bái sư học nghệ.

Bất quá dọc theo con đường này, đi Vụ Sơn Kinh Lôi Kiếm Phái bái sư học nghệ nhân số nhiều, như cũ vượt qua Tống Du đoán trước.

"Tiên sinh là đi làm cái gì đâu này?"

"Đi bái phỏng một vị cố nhân."

"Ồ? Tiên sinh tại Vụ Sơn có cố nhân?"

"Có một vị."

Mấy người liếc nhau, ánh mắt nhất thời nóng bỏng mấy phần.

"Thế nhưng là Kinh Lôi Kiếm Phái mới chiêu đệ tử, vẫn là trong môn quản sự?"

"Đều không phải."

"Úc..."

"Mấy vị là đi học nghệ?"

"Là..."

Này giang hồ hán tử gật gật đầu, vẻ mặt mặc dù có chút thất vọng, nhưng cũng không có nịnh bợ.

Đúng lúc song phương tốc độ kém đến không xa, bọn hắn đi được hơi mau mau, từ Tống Du sau lưng chậm rãi đuổi theo, cùng hắn song hành, sợ là muốn cùng đi một đoạn, đi đường cũng buồn bực, liền cùng vị này ngẫu nhiên gặp tiên sinh nói chuyện phiếm vài câu, nói ra:

"Không biết tiên sinh hỗn không lăn lộn giang hồ, cũng không biết tiên sinh có biết hay không, mấy năm gần đây trên giang hồ ra số một nhân vật không tầm thường, người đưa ngoại hiệu Kinh Lôi Kiếm. A, hiện tại nên gọi Kinh Lôi Kiếm Thánh. Năm ngoái vị này một người một kiếm, cơ hồ trảm lượt Quang Châu yêu ma, Tri Châu đặc biệt hạ lệnh, đem Vụ Sơn chia cho hắn, cho phép hắn khai tông lập phái, có thể chiêu môn đồ ngàn người. Tin tức này truyền đi về sau, a, từ năm trước bắt đầu liền không biết có bao nhiêu người giang hồ mang theo con cái mộ danh mà đến, muốn bái sư học nghệ."

Người bên cạnh nghe, lại có một người cười lấy mở miệng: "Cũng chính là tin tức còn không có truyền đến Tây Vực, nếu là truyền đến Tây Vực đi, sợ là vạn dặm xa vũ nhân, cũng sẽ nhao nhao đến đây bái sư học kiếm."

"Nhiều như vậy a..."

Đạo nhân ngược lại là cảm giác thật có ý tứ.

Có chút đại hiền mở cửa quảng nạp môn đồ cảm giác.

Nhưng mà đây cũng là trên giang hồ.

Sợ cũng rất khó được gặp một lần đi.

Bên người một mực đi sát đằng sau Tam Hoa mèo cũng cao cao ngẩng đầu lên, mở to hai mắt đem những này người nhìn chằm chằm.

"Đáng tiếc giang hồ môn phái không thể phát triển an toàn, Kinh Lôi Kiếm Phái nhận người có hạn, nghe nói yêu cầu cực cao, đại đa số người đều được đưa về đi." Lên tiếng trước nhất giang hồ nam tử nói, lắc đầu, đưa tay tại nhà mình nhi tử sống lưng bên trên vỗ vỗ, "Cũng không biết chúng ta có thể tuyển chọn mấy cái."

Trên lưng lừa tiểu hài nhi quay đầu nhìn chằm chằm đạo nhân.

Đen bóng con mắt thanh tịnh tia chớp.

"Đúng, nghe nói tất cả đưa đi bái sư học nghệ người đều trước tiên cần phải ở trên núi tuyển chọn, trong vòng bảy ngày, trên núi nhiều người không nói, cha mẹ cũng phải dưới chân núi chờ lấy, tuyển chọn cũng là trước luyện ba tháng, ba tháng về sau nếu là thực tế ngu dốt không có thiên tư, cũng phải được đưa về đi. Nghe nói dưới núi mao điếm Xa Mã Điếm tất cả đều đầy, tiên sinh đi tìm bạn cũ, không biết ở đến thuận tiện hay không, tóm lại cũng phải sớm định ở chỗ mới được."

Người giang hồ hảo tâm nhắc nhở một câu.

"Không quan trọng." Tống Du đối bọn hắn cười nói, "Tại hạ vốn là đi du phương đạo nhân, tùy ý chọn cái địa phương, trời làm chăn đất làm giường là được, thời tiết này cũng lạnh không đến người."

“Điều này cũng đúng.”

Đám người này cuối cùng muốn so hắn đi được mau mau, cũng chưa từng vì hắn mà thay đổi tốc độ.

Đuổi kịp hắn về sau rất nhanh cũng đi xa.

Mấy cái người giang hồ trở lại đối Tống Du chắp tay, liền coi như làm tạm biệt.

Hướng phía trước mấy chục dặm, chính là Vụ Sơn.

Chim én tìm đường, tuyệt không mang lệch.

Quả nhiên như trên đường người giang hồ nói, dưới núi sớm đã kín người hết chỗ, phần lớn là người giang hồ hoặc nơi đó phú thương, đưa tới con cái, mình liền dưới chân núi ở các loại tin tức.

Trên núi thì không ngừng có người đang xây phòng ốc.

Cảnh tượng như vậy, sợ là dĩ vãng tuyệt đại đa số giang hồ môn phái đều chưa từng từng có.

Tống Du vừa đi vừa nhìn, phảng phất nhìn thấy mấy chục năm sau, trên giang hồ một cái khác danh môn đại phái.

Giang hồ nặng nhất danh khí, có cái đương thời duy nhất võ đạo tông sư tọa trấn ở đây, từ một tòa núi hoang, đến một cái danh môn đại phái, có lẽ cũng chỉ cần chút điểm thời gian này.

Trong lúc đó không ngừng có người giang hồ hướng hắn quăng tới ánh mắt.

Có người chỉ là đơn thuần hiếu kì cùng nghi hoặc, có thì tựa hồ nghe nói qua một chút nghe đồn, cảm thấy đạo nhân này cách ăn mặc cùng cố sự bên trong Thần Tiên giống như, chỉ là cũng không nắm chắc được, thế là xì xào bàn tán.

Tống Du đi đến trên núi, liền thấy có người dẫn hài đồng báo danh, có quản sự phụ trách đăng ký.

Thư Nhất Phàm lúc trước cùng Tống Du phân biệt thời điểm là một người không giả, bất quá dạng người như hắn, cũng chỉ là lúc tuổi còn trẻ nguyện ý độc lai độc vãng thôi, bây giờ cũng đến tuổi xây dựng sự nghiệp, lại dùng võ Nhập Đạo một khi có khai tông lập phái ý nghĩ, vô luận là tiền vẫn là người, tự sẽ tụ tập tới.

Quản sự là ngưỡng mộ hắn phong thái, mình tìm đến.

Môn phái bên trong lại có một ít giang hồ vũ nhân, phần lớn là trước kia nhàn tản giang hồ cao nhân, đã sớm cùng Thư Nhất Phàm kết bạn tại giang hồ, bây giờ mộ danh tìm đến, Thư Nhất Phàm biết được bọn hắn phẩm hạnh không tệ, liền đều lưu lại giúp đỡ chính mình.

Tống Du rất nhanh tới sơn môn khẩu.

Đại môn mới tinh, xuyên thấu qua đại môn, ẩn ẩn có thể nghe thấy thiếu niên luyện võ, luyện kiếm phát ra tiếng quát, quản sự vừa kêu hai tên thiếu niên đem mới đăng ký mấy tên hài đồng dẫn đi, quay người lại, liền trông thấy Tống Du.

"Tiên sinh đây là..."

"Tại hạ họ Tống tên Du, chính là Thư Nhất Phàm Thư đại hiệp quen cũ, hữu lễ." Tống Du nói với hắn, "Bây giờ đi ngang qua Quang Châu, nghe nói hắn ở chỗ này khai sơn lập phái, chuyên tới để bái phỏng, không biết quản sự phải chăng thuận tiện thông báo một tiếng."

"Tống tiên sinh!"

Quản sự nhất thời sửng sốt.

Lập tức mở to hai mắt, ai nha một tiếng, liền tranh thủ sổ ghi chép giao cho người bên cạnh, lấy đại lễ nghênh Tống Du đi vào.

"Chưởng môn đã sớm đã thông báo, tiên sinh du lịch thiên hạ, vòng tới Quang Châu lúc, nghe thấy hắn khai sơn lập phái tin tức, chắc chắn sẽ đến đây tìm hắn, nếu là tiên sinh đến đây, nhất định phải lấy đại lễ đối đãi." Quản sự vừa nói một bên lặng lẽ liếc về phía Tống Du, nghĩ đến hắn là nghe nói qua đạo nhân cùng kiếm khách nghe đồn, trong lòng chỉ đem đạo nhân coi như thần tiên, gặp hắn ánh mắt nhìn qua, lập tức liền đem đầu thấp, "Tiểu nhân họ La, vốn là chưởng môn thân thích trong nhà ngoại môn quản sự, ngưỡng mộ chưởng môn phong thái, đặc biệt dấn thân vào cho chưởng môn, hiện vì trong môn quản nấu cơm chi tiêu, thu đồ đãi khách, đăng ký tạo sách loại hình việc vặt vãnh."

"Nguyên lai là La quản sự."

Tống Du đáp lễ, theo hắn đi lên phía trước động.

Dư quang thoáng nhìn, còn ngắm thấy trên đường gặp qua nam hài, lúc này đang đứng trong sân, bị một cái lớn tuổi vũ nhân một trận sờ loạn, hắn thì quay đầu, cùng đạo nhân đối mặt.

"Không biết Thư đại hiệp bây giờ ở chỗ nào?"

"Không khéo!"

La quản sự lập tức lộ ra vẻ làm khó, cũng không dám nói Tống Du tới không khéo chỉ nói là nói: "Đoạn thời gian trước nghe nói Quang Châu lại có hai nơi địa phương náo yêu ma, sợ là năm ngoái không có trừ sạch sẽ, lúc ấy hoặc là trốn đi hoặc là mùa vụ không đúng, bây giờ lại xuất hiện. Chưởng môn nghe nói về sau, liền hoả tốc tiến đến trừ yêu."

Nói ngừng lại: "Liền... Bốn ngày trước... Bốn ngày trước vừa mới xuất phát."

"Không trong môn a?"

"Đúng vậy a." La quản sự không dám nhìn nhiều hắn, toàn bởi vì trước kia tại trong trà lâu nghe nói qua bát tự không đủ cứng rắn người nhìn loạn thần tiên bị thương tổn con mắt tổn thọ cố sự, "Tống tiên sinh nhất định là có chỗ không biết, trước đây nhà ta chưởng môn hoa thời gian nửa năm, không sai biệt lắm chém hết Quang Châu yêu ma, mới lấy ở đây lập phái, sau lại từng lập lời thề, chỉ cần chưởng môn cùng môn phái ở đây, Quang Châu liền không nhận yêu ma chỗ nhiễu..."

"Thì ra là thế."

Tống Du gật gật đầu, minh bạch.

Dùng võ Nhập Đạo về sau, có thể bảo đảm một phương an bình, cũng là không phụ hắn trong tính tình cương nghị cùng cái này từ thiên lôi bên trong lĩnh ngộ kiếm đạo.

"Thư chưởng môn đi đâu trừ yêu đâu?"

"Quang Châu hai nơi địa phương đều náo yêu ma, một chỗ là phía bắc cập Nghiễn huyện, rời cái này bên cạnh có bốn trăm dặm đường, nói là náo trùng yêu, tai họa hoa màu. Một chỗ là phía tây tới gần Hòa Châu Kim Hà huyện, cách chúng ta chỗ này sợ là có sáu, bảy trăm dặm đường, nói là trong núi có hổ yêu, ăn vô số người, tích xương thành núi." La quản sự nói càng khó xử, "Chưởng môn chỉ cầm chút bọc hành lý, liền dẫn ngựa cầm kiếm mà đi, đi ra ngoài thời điểm cũng không nói muốn đầu tiên đi đến chỗ nào bên trong, chỉ nói trừ xong yêu liền trở lại."

"A..."

Tống Du không khỏi lộ ra ý cười.

Tính toán lần trước từ biệt, có một năm rưỡi, Thư đại hiệp dù cho có sơn môn, cũng vẫn là như vậy tính cách a.

Chỉ là a, cái này coi như phiền toái

...

Đầu tháng cầu nguyệt phiếu

( Tấu chương xong )
 
CHÚ Ý !!!
Các đạo hữu nhớ thêm TÊN CHƯƠNG và THỨ TỰ CHƯƠNG ở ô phía trên phần trả lời nhanh. Như vậy hệ thống mới tạo được DANH SÁCH CHƯƠNG.
Cập nhật chức năng ĐĂNG TRUYỆN và THÊM CHƯƠNG MỚI trên web Diễn Đàn Truyện tại https://truyen.diendantruyen.com
Top Bottom