Convert  Ta Vốn Không Ý Thành Tiên (Ngã Bản Vô Ý Thành Tiên) - 我本无意成仙

Convert Ta Vốn Không Ý Thành Tiên (Ngã Bản Vô Ý Thành Tiên) - 我本无意成仙
admin
331
793

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 240 : Mạc vấn đường về nơi nào


Đã là tuyết lớn thời tiết, trời càng ngày càng lạnh.

Xảo chính là, nơi đây tên là Vật Tuyết.

Quy Quận hạ hạt bảy huyện, ngoaij trừ cánh đồng tuyết, còn lại sáu huyện, Vật Tuyết là từ Bắc Phong nhốt vào đến tòa thứ nhất huyện.

Tống Du một đoàn người đi hai ngày.

Như Lưu quận trưởng nói, đến Quy Quận, cơ bản liền gặp không đến núi, thậm chí đại địa đều rất ít gặp đến có chập trùng, khí trời tốt lúc liếc một chút có thể nhìn thấy đường chân trời biên giới, nếu là đến hoàng hôn, trời chiều có thể đem người cái bóng một mực kéo đến mơ hồ nhìn không thấy, cũng không có cuối cùng.

Đi qua có nông thôn, cũng gặp qua người đi đường.

Nông thôn một số đã trống rỗng, có thì còn có người ở, nếu là có người ở, nhìn thấy có người ngoài đến, cũng đều là từng nhà cửa phòng đóng chặt, ngay cả cửa sổ cũng không dám mở, cùng không thôn cũng không có khác nhau.

Hết hạn cho đến trước mắt, trên đường trừ bọn hắn, người đi đường chỉ có hai loại.

Một loại là các huyện ở giữa tới lui thông báo người đưa thư quan lại, từ trên quần áo có thể nhìn ra được thân phận.

Những người này tới lui như phong, đem miệng mũi đều che đến cực kỳ chặt chẽ, cưỡi ngựa nhanh chóng thông hành, vô luận Tống Du cùng kiếm khách nói thế nào, bọn hắn cũng sẽ không dừng lại nửa bước. Thậm chí có cảnh giác, xa xa trông thấy bọn hắn liền sẽ đánh ngựa đến dưới đường mặt đi, từ đồng ruộng bên trong vòng qua bọn hắn.

Những người này bảo đảm Quy Quận các quan huyện phủ liên thông.

Một loại là các huyện lấy thuốc đội.

Đại Yến Triều đình cũng không có lựa chọn lấy đồ thành đốt thành phương thức đến chung kết ôn dịch, ngược lại tại Ngang Châu tổ kiến thi dược cục, từ ngoại giới điều động từng nhánh đội ngũ tiến vào Quy Quận, đem dược vật đưa đến Bắc Phong quan, các huyện thì tổ chức mình người đến nhận lấy, sau đó thu hồi huyện thành.

Những người này thỉnh thoảng sẽ xa xa cùng Tống Du bọn người vấn đáp vài câu.

Triều đình đưa tới dược vật đại khái có ba loại, linh chi giải độc tán, Kim Đế cứu khổ đan, Bồ Tát tế thế hoàn, là làm trước thường dùng trị liệu dịch bệnh dược. Chỉ là nghe nói đối Quy Quận yêu dịch không có tác dụng, nhiều nhất chỉ là đem chín ngày liền sẽ chết người kéo dài đến mười mấy ngày.

Này dịch được gọi là yêu dịch.

Tống Du đi hai ngày, cũng đối với nó có chút hiểu biết.

Này dịch lây nhiễm phát tác về sau, đầu tiên là mắt đầy tơ máu, rất dễ dàng liền có thể nhận ra đến, sau đó có ho khan chảy máu mũi, thượng thổ hạ tả, sốt cao thổ huyết, màu da tái nhợt, rơi phát, tứ chi héo rút, toàn thân thối nát các loại triệu chứng, cơ hồ mỗi ngày đều sẽ có một cái hoàn toàn mới triệu chứng, đến sau cùng hôn mê lúc, người đã cùng quỷ không khác, đại bộ phận người sẽ tại phát tác sau ngày thứ chín tử vong, tổng cộng mười tám ngày.

Bởi vậy lại gọi chín ngày dịch.

Này dịch hung mãnh cùng cực, không có thuốc chữa.

Cũng may đầu năm nay giao thông không tiện, đầu năm nay phòng dịch chủ yếu dựa vào cũng chính là giao thông không tiện.

Phương bắc binh tai yêu loạn lại đại hạn về sau, càng là hoang vắng, chín ngày dịch chủ yếu trong thành bộc phát, các nơi quan viên cũng cơ hồ rất nhanh phong tỏa thành trì, không cho phép vào ra, đa số thôn xóm thụ ảnh hưởng không lớn, chỉ số ít bởi vì không hiểu thấu quỷ dị nguyên nhân bị lây nhiễm, liền chết hết.

Đây chính là trừ giao thông không lợi dụng bên ngoài, thời đại này một cái khác ứng đối ôn dịch đại chiêu ——

Người chết.

Người chết xong, ôn dịch tự nhiên tuyệt.

Thậm chí có khi quan phủ sẽ khai thác đồ thành đốt thành biện pháp, nói đến tàn nhẫn, cũng đúng là bất đắc dĩ.

Trước mắt Quy Quận ngược lại là không có làm như vậy, ngược lại nghiêm ngặt phong thành, thiết lập bệnh thiên phường, tích cực cách ly, nếu có người tử vong, có đốt cháy, cũng có chôn sâu, mai táng lúc còn muốn trải lên một tầng vôi, nếu là lui tới thông báo hoặc lấy thuốc người ra vào thành môn, cũng muốn thông qua lửa cháy hun khói nhiều loại biện pháp đến tiêu diệt bệnh độc.

Người chết gia thuộc, triều đình còn muốn cho phụ cấp.

Nghe nói phàm tại dịch bệnh bên trong một nhà chết mất sáu người trở lên, ban thưởng táng tiền năm ngàn, một nhà chết mất bốn người trở lên, ban thưởng táng tiền ba ngàn, hai người trở lên, ban thưởng hai ngàn, nói là táng tiền, kỳ thật cũng là đối người sống phụ cấp.

Mặc dù là cái lạc hậu thời đại, nhưng mọi người đã phát huy ra cực cao trí tuệ đến ứng đối bệnh độc, cũng dốc hết toàn lực muốn sống sót, hắn thái độ hoàn toàn không kém hậu nhân.

Bởi vậy mấy tháng đến nay, mấy cái huyện nhỏ dù chết vô số người, tình hình bệnh dịch nhưng cũng không có tiếp tục lan tràn.

Chỉ là Tống Du đi cẩn thận nhìn qua, cái này chín ngày yêu dịch dù nghe đồn là từ cánh đồng tuyết đến, lại cũng không là đơn thuần yêu pháp cùng tà thuật, mà chính là thật sự bệnh dịch, mà lại cực độ hung mãnh đáng sợ, xa xa không phải thế gian thường gặp ôn dịch chứng bệnh có thể bằng, bị bệnh người chết được cực thảm, lại thật giống là đại yêu thủ bút.

Mình không thông y thuật, chỉ có thể khứ trừ yêu pháp tà thuật, trị không bệnh lý phức tạp chứng bệnh.

Bốn mùa linh lực dù diệu dụng rất nhiều, nhưng bệnh này chứng cũng quá mức phức tạp, linh lực cũng không phải là vạn năng, có thể làm người khỏe mạnh khỏe mạnh hơn đến tránh sinh bệnh, có thể giúp người khôi phục thương thế, đều chỉ là phóng đại nhân thể tự thân năng lực, mà không thể tinh chuẩn giải quyết hết bị bệnh người đầy người khác biệt triệu chứng.

Kia là thần y năng lực.

Nếu là khứ tai dây leo có lẽ có thể.

Nhưng mà Tống Du cũng không có mang theo Khứ Tai dây leo, vị kia tinh thông đạo này tổ sư đã không tại nhân thế, Phục Long Quan bên trong hiện có tất cả Khứ Tai dây leo cũng cứu không dù là nửa thôn người.

Ngược lại là cũng có chống chi pháp.

Hai mươi bốn tiết khí bên trong, nước mưa Cốc Vũ đều sinh cơ dạt dào, lại nhất là thoải mái, dù không thể khiến đã bị bệnh người khỏi hẳn, nhưng nếu hóa thành Linh Vũ hạ xuống, hoặc là tan vào giếng nước suối vạc, dù không giống trường kinh năm ấy, đúng lúc gặp thời tiết, khơi ra thời tiết linh lực có thể khiến cho toàn bộ Trường Kinh cùng xung quanh đều bởi vậy được lợi, nhưng cũng có thể tạo phúc một thôn một thành, bách tính sinh cơ dạt dào, thân thể khỏe mạnh, linh lực hộ thể, bệnh tà tự nhiên khó xâm.

Nếu là bị bệnh người, có lẽ cũng có thể bởi vậy dễ chịu chút.

Đây là hắn đủ khả năng sự tình.

Tống Du nghĩ đến vị thần y kia.

Một đường hướng phía trước.

Dần dần từ Vật Tuyết huyện đi đến Vũ Lạc huyện, lại đi đến Vân Đài huyện, càng phát ra tới gần mùa đông, ôn dịch cũng càng ngày càng nghiêm trọng.

Quan đạo hai bên trống rỗng thôn xóm càng nhiều, ngẫu nhiên gặp phải có người ở lại, cũng thường xuyên có bệnh hoạn, nửa đêm đi ngang qua lúc nghe thấy tiếng ho khan.

Mọi người vì chữa bệnh, biện pháp gì đều dùng.

Các loại thiên phương, cầu thần bái phật, còn có giới ăn, làm việc thiện, thậm chí ăn đất nuốt vàng, cắt thịt lấy máu, chớ có cảm thấy buồn cười, đều là người đối với sinh mạng quý trọng cùng đối mặt tử vong giãy dụa a.

Thỉnh thoảng nghe nói có chút thôn xóm bản cùng ngoại giới không thông, chẳng biết tại sao, nhưng cũng có người nhiễm bệnh.

Có nói là gió thổi tới chứng bệnh, có nói là có người ban đêm vụng trộm ra ngoài lại trở về, còn nói là biệt thôn nhiễm bệnh chết người không có chôn xong, mộ phần bị chó hoang đào, còn có người nói là yêu quỷ vì đó.

Thường thường nghe được Thái thần y nghe đồn.

Càng đi về phía trước, liền càng cô độc.

Tiến không thành, cho dù ở thôn trang trên đường gặp phải người đi đường, cũng rất ít có người nguyện ý cùng bọn hắn giao lưu, thế giới tựa như đều bởi vậy trở nên yên tĩnh rất nhiều.

Rất nhanh bắt đầu mùa đông nguyệt.

Tiến vào Quy Quận ngày thứ bảy, ban đêm.

Một cái tên là Ngô gia thôn thôn trang.

Sắc trời mông lung, toàn bộ thôn trang đều là tiếng ho khan, một cái trong mắt vằn vện tia máu lão giả cùng tuổi trẻ đạo nhân tương đối mà đứng, kỳ diệu là, ngược lại là thân thể hoạn dịch bệnh lão giả sợ hơn một chút.

Mấy trượng có hơn, một kiếm khách nhìn xem phương này, sau lưng tối sầm đỏ lên hai con ngựa yên tĩnh đứng, bên chân một con mặc vải xám áo gai mang theo mũ trùm Tam Hoa mèo cũng xa xa quan sát đến phương này.

"Cần phải cùng lão trượng nói xong, linh dược hóa thành nước, cũng không thấy có thể trị nhiễm bệnh, nhiều nhất để không có bệnh người uống, không còn dễ dàng bị bệnh truyền nhiễm. Nếu là đã nhiễm bệnh người uống, tối đa cũng liền dễ chịu một chút, sống lâu một chút trời, mỗi ngày một bát, uống nhiều vô ích." Tuổi trẻ đạo nhân thanh âm xa xa truyền đến, nương theo lấy nơi xa chó nghẹn ngào, "Nếu là cùng Thái thần y thuốc hợp lại dùng, nói không chừng đối nhiễm bệnh người cũng có chút hiệu quả trị liệu."

"Đa tạ tiên sinh đa tạ tiên sinh."

Thôn chính liên tục khom người, thành tâm cám ơn.

Kỳ thật phàm nhân nơi nào có thể một chút phân biệt rõ ràng thuốc gì hữu dụng? Thuốc gì vô dụng?

Chỉ là bình dân cũng có chân tình.

Này tật dược thạch không y, chín ngày cơ hồ hẳn phải chết, truyền nhiễm tính lại rất lợi hại, có khi cũng không biết được là từ đâu đến, thường nhân ngay cả đi vào thôn làng cũng không dám, cũng là không nghe thấy ho khan, trên đường gặp được người, đều được xa xa tránh đi, như nghe thấy ho khan, càng là chỉ sợ tránh không kịp.

Nào có người rõ ràng biết được nửa thôn bệnh hoạn, lại gặp mình rõ ràng bị bệnh, còn dám tới nói chuyện cùng chính mình?

Không chỉ có nói chuyện, còn đưa tới thuốc.

Đám người thường nói, cái gì cũng có thể thử khi tuyệt vọng, kỳ thật đây không chỉ là một loại hành vi, vẫn là một loại tâm tính.

Nhân gia nguyện ý mạo hiểm đưa đến, cũng là không hề có tác dụng, cũng là Bồ Tát tâm địa, như thật có một chút tác dụng, liền thật sự là thần tiên hạ phàm.

Huống chi phàm nhân cái này nước uống một ngụm, liền đã cảm thấy bất tỉnh trướng muốn nứt đầu óc tốt rất nhiều.

Chỉ một điểm này, đã là giúp đại ân.

"Nếu là cùng Thái thần y thuốc hợp lại chưa ăn hữu dụng, mời xin đừng trách." Đạo nhân tiếp tục nói, "Nếu là hữu dụng, chính là chuyện may mắn, công lao nên thuộc Thái thần y."

"Đa tạ tiên sinh."

"Không cần phải khách khí, chỉ hỏi lại thôn chính là một câu, Thái thần y hôm nay từ đây rời đi về sau, là đi bên nào?"

"Nghe nói là hướng phía bắc đi."

"Đa tạ."

Tống Du cùng hắn nói lời cảm tạ, liền lên đường.

Bên cạnh kiếm khách cùng mèo con lúc này mới đuổi theo, thôn chính thì vội vàng lui lại, dùng vải bịt lại miệng mũi, đưa mắt nhìn bọn hắn đi xa.

Chạng vạng tiếp theo người đi đường xuôi theo thôn đi qua.

Trong thôn trang tràn ngập một cỗ nồng đậm tử khí, phảng phất so đêm nay ở giữa sương chiều còn muốn dày đặc ba phần, không biết khoảng thời gian này chết bao nhiêu người, cũng không biết mấy ngày nữa lại sẽ có bao nhiêu người chết đi. Cùng tử khí sương chiều tôn nhau lên sấn chính là nồng đậm mùi thối, tử vong thật sự là một kiện không có chút nào tôn nghiêm sự tình.

Tống Du đi đến không nhanh, vừa đi, một bên tả hữu nhìn.

Tam Hoa mèo nện bước loạng choạng, đi theo đạo nhân bên người, cũng đi theo quay đầu vãng hai bên nhìn, trong mắt một mảnh thư thái.

"Kẹt kẹt ~ "

Bỗng nhiên một cái đại môn bị mở ra.

"Tiểu tiên sinh."

Một tiếng la lên truyền đến.

Tống Du dừng bước lại, quay đầu nhìn lại.

Một nháy mắt nơi đây gió đều đứng im.

Đứng tại cửa ra vào không biết là ai nhà lão phụ nhân, dù cho dùng vải che miệng mũi, cũng nhìn ra được đã đầy mặt nếp nhăn, một thân quần áo rách rách rưới rưới, lại vô cùng bẩn. Tại cái này phương bắc trong loạn thế, chỉ sợ bản thân còn sống cũng đã là dốc hết toàn lực, nhưng lại hết lần này tới lần khác gặp được cái này ôn dịch.

Chỉ gặp nàng cùng Tống Du cách một cái viện đứng, mắt đầy tơ máu, sắc mặt trắng bệch như tờ giấy, tóc rơi hơn phân nửa, hoàng hôn phía dưới, nhất thời không biết là quỷ là người.

Chín ngày dịch sợ là đã đến bảy tám ngày.

Tống Du nhìn chăm chú lên nàng, trầm mặc một lát, lúc này mới hỏi:

"Lão phu nhân có chuyện gì?"

"Khụ khụ..."

Lão phụ nhân một bên thói quen ho khan, một bên giương mắt nhìn hắn, không dám hướng phía trước cất bước: "Tiên sinh là có bản lĩnh, ta không cầu tiên sinh cứu mạng, cứu cũng không cứu sống, chỉ là khụ khụ, nghe nói người chết lại biến thành quỷ, đi âm phủ, muốn hỏi một chút Tiểu tiên sinh, là thật giả?"

"Có lẽ."

Tống Du ngẫm lại mới đáp.

Lại liếc nhìn nàng một cái, lúc này mới hành lễ rời đi.

Đầy đất tiếng ho khan, nương theo kêu đau kêu rên cùng thút thít, liên tiếp.

Ô đề bất đoạn, khuyển khóc thì văn.

Người ngậm quỷ sắc, quỷ đoạt nhân thần.

Ban ngày gặp người phần lớn là quỷ, hoàng hôn gặp quỷ phản nghi người.

Có thể kỳ thật không biết là người là quỷ, lại đâu chỉ là người, ngay cả quỷ mình cũng chia không rõ ràng a.

Tống Du đi tới cửa thôn, quay đầu như cũ thở dài.

Chỉ thỉnh chư vị đi trước, mạc vấn đường về nơi nào, nhân sinh chua xót đến nước này, thiên địa lại có gì khác biệt?

(tấu chương xong) ...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 241 : Hai độ tìm kiếm không gặp Thái thần y


Ngày kế tiếp giữa trưa, bình nguyên phía trên.

Đạo nhân lại qua hai cái thôn trang, giống như thường ngày, chỉ làm sơ ngừng, cũng không ở lâu, lập tức dọc theo quan đạo hướng bắc mà đi, bên người Tam Hoa mèo cũng nện bước loạng choạng đi theo.

Bỗng nhiên, mèo con dừng bước lại, lỗ tai dựng thẳng lên, đầu cũng uốn éo, nhìn về phía nơi xa một cái phương hướng.

Đây là mèo con thường xuyên làm sự tình.

Đi trên đường, vô luận có cái gì ly kỳ gió thổi cỏ lay, đều sẽ gây nên chú ý của nàng.

Mèo con có cùng người không giống giác quan cùng đại não, dùng để tiếp xúc một cái cùng người không giống thế giới.

Chỉ là lần này nàng dừng lại nhìn một hồi, lại quay đầu liếc một cái, thấy đạo nhân đã đi ra một đoạn, liền lập tức chạy mau đuổi theo, đối đạo nhân nói:

"Bên kia có người đang gọi!"

"Thật sao? Hô cái gì?"

"Hô to, còn có sói."

"Ân?"

Tống Du theo ánh mắt của nàng nhìn lại.

Trong gió tựa như thật thổi tới một hồi tiếng sói tru cùng người hét lớn, mơ mơ hồ hồ, cơ hồ nhỏ không thể thấy, nếu không phải Tam Hoa nương nương thính giác nhạy cảm, người cũng là nghe thấy, sợ cũng sẽ làm thành gió bên trong tạp âm.

Đúng lúc trước mặt có cái tiểu sườn đất.

Đạo nhân cùng kiếm khách đều đứng lên sườn đất, nhìn về phương xa.

Đại địa một mảnh vuông vức, ruộng đất phần lớn là Hoang, qquan đạo đánh một cái gãy, ẩn ẩn có thể thấy được nơi xa có một ít thân ảnh đang dây dưa, dáng dấp cao lại đứng thẳng ba đạo rõ ràng là người, còn lại thì là thấp chấm đen nhỏ, đem ba người vây quanh, thỉnh thoảng thăm dò.

"Ta đi trước!"

Kiếm khách lập tức quay người về sau chạy, nghiêng người liền lên ngựa, động tác sạch sẽ quả quyết.

"Triệt!"

"Hỏi một chút có phải là hay không Thái thần y."

"Biết được!"

Hắc Mã nhất thời bắt đầu chạy, nhất kỵ tuyệt trần.

Tống Du cùng Tam Hoa nương nương cũng tăng tốc cước bộ, hướng phương kia tiến đến.

Bên này quá mức bao la, rất nhiều nơi nhìn xem gần, kì thực muốn đi thật lâu, bất quá kiếm khách đã cưỡi ngựa mà đi, Thư đại hiệp tất nhiên là đáng giá tín nhiệm.

Đợi đến một người một mèo đến gần phương kia, kiếm khách đã giải quyết phiền phức.

Chỉ thấy kiếm khách đứng phía sau ba người, cầm đầu một lão giả, mặc thời đại này đại phu thường mặc y phục, niên kỷ sáu bảy mươi, dáng người gầy gò, phát giống như mùa đông tuyết, cần như chín thu sương. Chỉ là có lẽ là mấy năm này tại phương bắc hành tẩu, phơi gió phơi nắng, lại mỏi mệt không chịu nổi, vốn nên sắc mặt hồng nhuận, tóc bạc mặt hồng hào, lúc này da thịt lại khó tránh khỏi có chút đen, gương mặt cũng có chút da bị nẻ, bờ môi cũng là khởi bì.

Bên người hai cái ước chừng ba bốn mươi tuổi đồ đệ, cũng mặc không sai biệt lắm y phục, một cái vác lấy cái hòm thuốc, giơ y chữ cờ, một cái cõng rương hành lý, ống quần đã bị kéo xấu, đều là chưa tỉnh hồn.

Chỗ gần ba bộ xác sói.

Một bộ bị mũi tên bắn thủng đầu lâu, một bộ bị kiếm trảm nửa bên đầu, một cái khác cỗ trên thân cũng có cái huyết động.

Còn lại sói đã sớm bị dọa đến chạy ra rất xa, đứng xa xa nhìn phương này, không biết suy nghĩ cái gì.

"Tiên sinh."

Kiếm khách lập tức lên nói ra: "Vị này chính là Thái thần y."

"Quả nhiên là Thái thần y, hữu lễ."

"Không dám không dám."

Thái thần y chưa tỉnh hồn, hướng Tống Du đáp lễ, cũng lặng lẽ liếc về phía tên này đạo nhân.

Chỉ là xem xét, chính là giật mình.

Hắn có nhìn xem người tướng mà biết người tật bệnh bản lĩnh, cũng có nhìn người sinh khí mà biết người mạnh yếu năng lực, liền giống với mới cứu kiếm khách của bọn hắn, liếc một chút liền có thể nhìn ra, võ nghệ chính là thiên hạ tuyệt đỉnh, Thái thần y cũng lại chưa thấy qua như vậy bồng bột sinh cơ, nhưng nhìn người này trước mặt, lại ngay cả hắn cũng không biết nên như thế nào hình dung.

"Không biết tiên sinh xưng hô như thế nào?"

"Họ Tống tên Du, Dật Châu Linh Tuyền huyện người."

"Đa tạ Tống tiên sinh cùng Thư đại hiệp tương trợ." Thái thần y vội vàng nói, "Nơi nào nghĩ đến, Hòa Châu lúc này mới hoang phế bao lâu, ven đường dã thú đều nhiều như vậy?"

"Xưa nay đã như vậy." Tống Du đáp, "Chỉ cần người vừa lui, dã thú yêu ma tựa như cỏ dại, lập tức liền sẽ trở về."

"Nếu không phải Tống tiên sinh trùng hợp từ đây đi qua, chúng ta sợ phải gặp một đại kiếp!"

"Đây cũng không phải là trùng hợp." Tống Du cười cười nói, "Chúng ta chính là một đường đuổi theo Thái thần y tới."

"Ồ?"

Thái thần y sững sờ nhìn về phía hắn.

Tống Du nhưng không có vội vã trả lời, mà chính là hỏi: "Thái thần y nhưng là nghĩ đi Hàn Tô huyện?"

"Đi trước Linh Trạch huyện."

"Cái kia cũng tiện đường, không dám trì hoãn, liền thỉnh vừa đi vừa nói."

"Tốt!"

"Thần y cần phải cưỡi ngựa?"

"Lão hủ đi được, đi được."

"..."

Tống Du cũng không nhiều khuyên, chỉ quay đầu mắt nhìn phương xa bờ ruộng bên trên vẫn tại nhìn mình chằm chằm một đoàn người vài thớt sói, phất phất tay, những này sói liền lập tức quay đầu rời đi, lập tức vừa đi vừa nói: "Chắc hẳn thần y hôm nay là lần đầu nghe được tại hạ tên, nhưng mà chúng ta cũng đã đối thần y ngưỡng mộ đã lâu."

"Không dám nhận không dám nhận."

Thái thần y chỉ cho là là hắn nghe nói mình tại Hòa Châu sự tình, liền vội vàng khoát tay nói.

"Thần y có chỗ không biết, chúng ta từ Trường Kinh đến, sớm tại Trường Kinh lúc, liền đã nghe qua thần y đại danh."

Tống Du quay đầu nhìn về phía vị này trong truyền thuyết y thuật thông thần thần y, trước kia còn không xác định, bây giờ đi qua Hòa Châu, liền đã biết, cái này nhất định là một vị nổi danh lưu thiên cổ nhân vật.

Ngàn năm về sau, có thể rất nhiều đế vương tên cũng sẽ không có hắn vang dội.

Dạng này người, Tống Du tự nhiên đối với hắn có nhiều kính ý.

Dĩ nhiên không phải bởi vì hắn nổi danh lưu thiên cổ mà đối với hắn có nhiều kính ý, mà chính là hắn kỹ nghệ thông thần, đức hạnh xuất chúng, bởi vậy lưu truyền thiên cổ, cũng bởi vậy bị người kính trọng.

"Tại hạ tại Trường Kinh thời điểm, liền từng hai lần đi Bắc Khâm núi bái phỏng qua thần y. Một lần là năm ngoái đầu hạ, một lần là năm ngoái trời đông, gần nhất một lần, cũng đã một năm. Về sau đến Hòa Châu, thường thường nghe nói Thái thần y không sợ dịch bệnh làm nghề y cứu người việc thiện, liền càng thêm khâm phục."

"Tiên sinh đi Bắc Khâm núi đi tìm lão hủ?" Thái thần y tựa hồ cũng có chút kinh ngạc, lập tức nói, "Lão hủ đã sớm đến đây phương bắc, tiên sinh tất nhiên không có tìm được, lại là để tiên sinh khoảng không chạy."

"Tại hạ lần thứ hai đi Bắc Khâm núi, liền đã từ xà tiên trong miệng biết được thần y đến đây phương bắc sự tình." Tống Du trả lời, "Mà lại Bắc Khâm sơn phong cảnh xuất chúng, cũng chưa nói tới khoảng không chạy, huống chi tại hạ đi Bắc Khâm núi dù không có tìm được Thái thần y, nhưng cũng có kiểu khác thu hoạch."

Dừng lại một chút, lại đối Thái thần y nói: "Bây giờ nghĩ lại, lúc ấy hai độ tìm kiếm hỏi thăm không gặp, chỉ là tạm thời vô duyên, ta cùng thần y duyên phận, lại là ở đây."

"Xà tiên?"

Thái thần y lại là hơi kinh ngạc: "Tiên sinh lại nhìn thấy xà tiên?"

"Nhìn thấy." Tống Du y nguyên đáp, "Nói đến xà tiên vẫn là tổ sư cố hữu, tại hạ xem như hắn nửa cái vãn bối, cùng hắn lão nhân gia nói chuyện phiếm một ngày, có nhiều thu hoạch."

"Không biết tiên sinh sư môn..."

"Tên là Phục Long Quan."

"..."

Thái thần y tựa hồ cũng không nghe nói qua phục long quan chi tên, nhưng cũng lập tức nói câu: "Nguyên lai Tống tiên sinh đúng là một vị cao nhân tu đạo, khó trách như thế không tầm thường."

"Có chút đạo hạnh."

"Tiên sinh lại tại sao lại đến chỗ này đâu?"

"Tại hạ xuống núi du lịch, hành tẩu nhân gian, Du đến Trường Kinh, lại Du đến Hòa Châu, muốn hướng phương bắc biên cảnh đi, tự nhiên đi qua nơi đây."

"Phương bắc có thể rất loạn."

"Nơi đây lại như thế nào bất loạn đâu?"

Thái thần y nghe vậy không khỏi quay đầu nhìn về phía Tống Du, Tống Du cũng nhìn về phía hắn, một già một trẻ ánh mắt đụng nhau.

Muốn hỏi Tống Du vì sao hướng bắc.

Không bằng hỏi một chút thần y vì sao hướng bắc.

"Phương bắc đại loạn, yêu ma nổi lên bốn phía, dịch bệnh liên tục xuất hiện, tại hạ dù không có thần y tế thế cứu nhân y thuật, nhưng cũng tinh thông hàng yêu trừ ma bản lĩnh." Tống Du nói với hắn, "Này đến phương bắc, thứ nhất là vì nhìn xem cái này loạn thế lại là cái nào quang cảnh, thứ hai cũng lĩnh giáo một phen cái này loạn thế yêu ma lại có mấy phần phong thái, vừa lúc gặp phải thần y, đã là thu hoạch ngoài ý muốn."

"Thế nhưng là..."

Thái thần y cau mày, cân nhắc nói với hắn: "Nghe nói từ Quy Quận đi phương bắc, trung gian có cái cánh đồng tuyết, có khó lường đại yêu ma, thần tiên đều trừ không. Ngay cả mấy tháng trước Trần Tử Nghị tướng quân, cũng là qua Bắc Phong quan về sau liền vòng qua Quy Quận, từ một phương khác đi Ngôn Châu."

"Vậy liền vừa vặn."

“Tiên sinh không thể!”

"Có chút đạo hạnh."

Tống Du không muốn nhiều trò chuyện loại lời này, lập tức mới hỏi: "Lúc này phương bắc hỗn loạn, thần y hành tẩu trong đó, vì sao không mang một hai cái hộ vệ đâu?"

"Nơi đây ôn dịch hoành hành, nào có cái gì hộ vệ nguyện ý đi theo? Huống chi ta nghề chính y người, coi như gặp được sơn phỉ tặc nhân, cũng đều sẽ không làm khó." Thái thần y nói, dừng một cái, "Bất quá đoạn thời gian trước cũng là xác thực có hai vị Ngôn Châu người giang hồ nguyện ý hộ tống lão hủ, chỉ là ôn dịch như hổ, hai vị đều bất hạnh nhiễm bệnh, tuần tự chết tại Vật Tuyết. Nghe nói cái này ôn dịch đến từ cánh đồng tuyết yêu ma, lão hủ cùng hai cái đồ nhi hơn phân nửa cũng là tại Bắc Khâm núi ở lại nhiều năm, dính xà tiên tiên khí, lúc này mới có thể may mắn thoát khỏi gặp khó khăn."

Thái thần y nói không khỏi thở dài.

"Thì ra là thế."

Tống Du gật gật đầu, ngắm lấy ven đường hoang phế ruộng đất, tiếp tục hỏi: "Chúng ta cùng nhau đi tới, nghe nói thần y đã đối cái này chín ngày dịch có trị liệu chi pháp?"

"Chưa nói tới trị liệu chi pháp, nhiều nhất được xưng tụng một chút ứng phó chi pháp." Thái thần y lập tức nhíu mày, "Cái này chín ngày dịch có chút kỳ quái, lão hủ nghiên cứu đã lâu, cũng là thật có cái biện pháp, biện pháp này mặc dù còn chưa đủ hoàn thiện, có khi trị thật tốt, có khi trị không hết, nhưng kỳ quái là, dù cho chữa khỏi, qua không mấy ngày cũng lại sẽ tái phát, nghĩ như thế nào pháp đều vô dụng, cũng là tà pháp."

"Thật là tà pháp."

Tống Du gật đầu khẳng định suy đoán của hắn.

Xưa nay y Vu liền không phân biệt.

Thời đại này y thuật cao minh người, đối với một chút nông cạn huyền học tri thức cũng là hiểu biết. Bởi vì làm nghề y thời điểm, khó tránh khỏi đụng phải trúng tà, ném hồn triệu chứng, khó mà phân rõ là chứng bệnh là tà chứng, tự nhiên cũng biết một ít ứng phó huyền học triệu chứng biện pháp. Tiếp xúc nhiều, hiểu biết cũng liền nhiều, thậm chí cho đến bây giờ, vẫn có rất nhiều xa xôi chi địa thầy thuốc trị bệnh cứu người không lấy dược phương làm chủ, mà lấy Huyền Thuật làm chủ.

"Tiên sinh cũng có hiểu biết?"

"Cùng nhau đi tới, cũng có chút tìm tòi nghiên cứu, lúc này mới dám đến cùng thần y đáp lời."

Tống Du như thật đối Thái thần y nói: "Không dối gạt thần y, cái này chín ngày dịch chỉ sợ thật là từ yêu ma mà đến, trong đó đã có yêu pháp tà thuật, cũng có dịch độc bệnh khí, cả hai dây dưa sâu vô cùng, khó bỏ khó phân, lấy yêu pháp tà thuật vì thuyền mà lấy dịch độc bệnh khí làm vũ khí. Nếu chỉ loại trừ yêu pháp tà thuật mà không trị liệu chứng bệnh, khó mà cứu người, nếu chỉ chữa bệnh chứng mà không loại trừ yêu pháp tà thuật, dù cho chữa khỏi, cũng sẽ tái phát."

"Quả là thế!"

"Xem ra thần y cũng nghĩ đến." Tống Du nói với hắn, "Tại hạ có thể nhẹ nhõm loại trừ yêu pháp tà thuật, nhưng mà chín ngày dịch bệnh lý cực kì phức tạp, người bệnh chứng bệnh từ đầu đến chân, từ trong ra ngoài, lại không phải tại hạ một đạo linh lực liền có thể bao trị, bất đắc dĩ chỗ cùng thần y vừa lúc tương phản, muốn đánh hạ yêu dịch, còn phải y thuật đạo pháp dùng chung mới là."

"Lời ấy thật chứ?"

Thái thần y ánh mắt nháy mắt nóng bỏng.

"Nguyện vì thần y trợ một phần lực."

Tống Du đón ánh mắt của hắn, nói ra: "Tại hạ cùng nhau đi tới, gần hai ngày đi ngang qua thôn xóm, có đã bị thần y thi qua thuốc, thần y thi thuốc tuy vô pháp trị tận gốc, nhưng phối hợp tại hạ linh lực, lại tựa hồ như đối trị liệu không nhỏ tác dụng, đáng tiếc chúng ta vội vã đến tìm thần y, không dám lưu thêm, cũng không có tinh tế quan sát."

"Như đúng như tiên sinh nói, có lẽ liền thật có trị."

"Tại hạ đến tìm thần y, chính là muốn kiện biết thần y, để cho thần y chớ có vội vàng phía dưới nhiều đi đường quanh co, chỉ tận tâm đi đối phó yêu dịch bên trong chứng bệnh là được, tin tưởng lấy thần y bản lĩnh, cũng không khó. Về phần yêu pháp tà thuật thực tế không phải y dược có thể trị, liền giao cho tại hạ liền tốt."

"..."

Thái thần y vừa đi vừa suy tư, trầm ngâm một hồi, rồi mới lên tiếng: "Lão hủ đối nó đã có một chút nghiên cứu, như lại có tiên sinh tương trợ, nghĩ đến sẽ đơn giản rất nhiều."

(tấu chương xong) ...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 242 : Liệu pháp sơ thành


"Không dối gạt tiên sinh..."

Thái thần y xoắn xuýt do dự, ánh mắt thỉnh thoảng hướng Tống Du trên thân nghiêng mắt nhìn, tựa hồ muốn nói, lại không quá dám nói, trong lòng có lo lắng.

Trong lòng cân nhắc hồi lâu, mới khẽ cắn môi, cùng hai cái đồ đệ liếc nhau, quyết định.

"Cái này chín ngày dịch có chút kỳ quái, như tiên sinh nói, bị bệnh người chết được cực kì thống khổ, từ đầu đến chân, từ trong ra ngoài, không có một chỗ tốt, còn sống lúc liền đã như quỷ một dạng. Muốn trị liệu, chỉ sợ muốn trong uống ngoài thoa tá lấy châm cứu hun liệu nhiều loại biện pháp mới đi." Thái thần y vừa đi vừa nói, "Lão hủ cùng hai cái đồ nhi cả ngày lẫn đêm nghiên cứu, đã hết toàn lực, không biết làm sao cuối cùng tay chân bị gò bó. Hiện tại biện pháp mặc dù đã có nhất định hiệu quả trị liệu, nhưng cũng không xưng được hoàn thiện, có triệu chứng nhẹ, hoặc là thân thể người tốt, vận khí tốt chút, cũng có thể ngắn ngủi khỏi hẳn, có thể tám chín phần mười như cũ trị không hết."

Tống Du chú ý đến lời nói bên trong trọng điểm, cũng chú ý đến Thái thần y sau khi nói xong liếc về phía ánh mắt của mình, thế là hợp thời hỏi:

"Không biết thần y có gì lo lắng đâu?"

"Thế tục lễ pháp không dung."

"Tống mỗ chính là sơn nhân, xuống núi hành tẩu, tuân theo thế tục lễ pháp, nhưng cũng không nhận hắn kiềm chế." Tống Du bỏ đi hắn lo lắng, "Thần y chỉ có gì cứ nói."

"Như tiên sinh khó mà tiếp nhận đâu?"

"Liền làm chưa từng nghe qua."

"Ai..."

Thái thần y lúc này mới thật dài thở dài, không khỏi lắc đầu.

Tống Du đi ở bên cạnh, nghiêng tai tướng nghe, muốn lĩnh hội vị thần y này phong thái.

"Cái này chín ngày dịch đi gấp, nào có bao nhiêu thời gian tinh tế nghiên cứu? Nó lại trong ngoài đều thương tổn, nếu không biết được chân thực triệu chứng, như thế nào đúng bệnh hốt thuốc?" Thái thần y chậm rãi nói đến, "Tiên sinh có biết, lão hủ là khi nào thông hiểu cái này dịch bệnh trong ngoài triệu chứng, lại nghĩ ra đối sách?"

"Tự nhiên không biết."

"Là tại hai vị tự nguyện hộ tống lão hủ Ngôn Châu đại hiệp lần lượt nhiễm bệnh sau khi qua đời..."

Thái thần y nói không khỏi liếc về phía Tống Du một đoàn người.

Chỉ thấy kiếm khách khẽ chau mày, tựa hồ nghĩ đến cái gì, nhưng cũng không có khác thần sắc, mà trẻ tuổi đạo nhân thì là lông mày nhướn lên, khẽ gật đầu, khuôn mặt từ đầu đến cuối như thường.

"Thì ra là thế..."

Tuổi trẻ đạo nhân gật đầu nói.

Sớm đã nghe nói qua vị thần y này có cắt thịt nối xương, mổ sọ mổ khang các loại khiến thế nhân kinh dị chữa bệnh thủ đoạn, bây giờ xem ra, chỉ sợ đúng là thật.

Thật sự là siêu việt thế gian y thuật.

Loại chuyện này tại đầu năm nay cũng xác thực nghe rợn cả người.

Nếu muốn mổ thi giải bệnh, liền càng không được.

Đmas người tin tưởng người chết Hữu Linh, một mực lại có người chết vì lớn truyền thống khái niệm, thi thể thần thánh, có chút mộ táng còn liên quan đến tộc nhân phong thuỷ, đào mộ, mở quan tài, lấy xác chết tội ác một kiện so một kiện nặng. Liên tiếp mấy cái triều đại đối với mở quan tài cướp xác chết đều là tội chết, so như tội ác tày trời, cố ý giết người, theo Tống Du biết, trước mắt Đại Yến tựa hồ là đào mộ đồ ba năm, một khi mở quan tài, chính là giảo hình.

Đừng nói người bình thường, cũng là quan phủ, có khi đụng tới đại án, người chết chỉ cần đã hạ táng, lại nghĩ mở quan tài hai độ nghiệm thi, đều là khó chi lại khó.

Một là thế tục lễ pháp, hai là luật pháp triều đình.

Bây giờ phương bắc mặc dù là loạn thế, Quy Quận người chết vô số, nhưng mà lại là ôn dịch, mà không phải binh tai, Tống Du cùng nhau đi tới, chỉ ở Bắc Phong đóng lại gặp qua người thi cốt, ngoài ra cũng không có khắp nơi trên đất thi hài.

Vừa vặn tương phản, ở thời điểm này, người sau khi chết là nhất định phải nhanh hạ táng.

Liền ngay cả dĩ vãng mua không nổi quan tài nhập không thổ nhà cùng khổ, lúc này cũng có quan phủ bỏ vốn dưới sự hỗ trợ táng, ngược lại so trước kia càng khó gặp hơn đến thi thể.

Muốn lấy xác chết cơ hồ chỉ có thể mở quan tài.

Loại chuyện này, cho dù là danh khắp thiên hạ thần y cũng không dám trắng trợn làm.

"Nguyên lai thần y muốn là người chết thi thể a."

"..."

Thái thần y nhất thời nhưng không có trả lời.

Tống Du tiếp thu được Thái thần y ánh mắt, nói chung biết được hắn lo lắng.

Vô luận người chết dưới suối vàng có biết cũng tốt, cùng dương gian hậu nhân phong thuỷ tương quan cũng được, đều là huyền học thuyết pháp, mình là đạo nhân, mặc đạo bào, lẽ ra tin nhất những thứ này.

Thế là Tống Du đối Thái thần y mỉm cười, để cho hắn nhẹ nhõm một chút, lập tức mới nói: "Thần y đi cũng không phải là chuyện ác, làm gì lo lắng? Thời kì phi thường, đi phi thường sự tình, huống chi thần y đã không có đào mộ mở quan tài cũng không có tự tiện lấy xác chết, hai vị kia giang hồ hảo hán, hơn phân nửa cũng là tự nguyện a?"

"Đúng vậy."

"Hai người nên có lưu tên."

"Hai vị đều là phương bắc Trường Thương môn đệ tử, một tên người Vi Miêu Uyển, một tên người Vi Hỗ Nguyên." Thái thần y thở dài, "Thật sự là nhờ có bọn hắn."

Tống Du nhìn xem Thái thần y thần sắc.

Nhanh như vậy nghiên cứu ra đối sách, hơn phân nửa không chỉ là cái này hai cỗ thi thể công lao, rất có thể hai người này tại lúc còn sống liền đang giúp hắn trộm lấy thi thể, chỉ là hắn không muốn nói.

Tống Du cũng không cần hỏi nhiều, chỉ nói nói: "Tiếp xuống liền do chúng ta làm thay, thần y cứ việc nghiên cứu chứng bệnh liền có thể, trừ cái đó ra, mọi chuyện, tại hạ tự sẽ xử lý thích đáng."

"Tiên sinh là nghĩ..."

"Thi thể mà thôi, mười phần đơn giản." Tống Du rất bình tĩnh nói với bọn hắn, "Quy Quận người chết vô số, âm hồn dã quỷ cũng có không ít, thần y cùng nhau đi tới có lẽ không có nhìn thấy, nhưng tại hạ là đạo nhân, cùng nhau đi tới thế nhưng là nhìn thấy không ít. Tại hạ lại sẽ cây cỏ người giả chi pháp, chỉ cần bọn hắn đồng ý, liền có thể mang tới thi thể, sau đó lấy người giả thay thế hạ táng, cũng bảo toàn phong thuỷ."

"Bọn hấn khả năng nguyện ý?"

"Luôn có nguyện ý."

Tống Du ngược lại là rất có lòng tin.

Kỳ thật loại chuyện này, có đôi khi mình ngược lại không quan trọng, không nguyện ý nhất nhìn thấy thi thể bị hủy ngược lại là người chết người nhà. Hết lần này tới lần khác người chết đã chết, không cách nào mở miệng, người còn sống lại thế nào dám làm sao bỏ được thay người chết làm xuống loại này quyết định.

Còn nữa, cùng quỷ liên hệ nhiều, liền cũng biết được, kỳ thật người đối sau khi chết rất nhiều lo lắng lo lắng đều đến từ không biết, một khi thật thành quỷ, lo lắng lo lắng ngược lại đi hơn phân nửa.

"Thần y kính thỉnh yên tâm, ngươi ta kết thúc lễ tiết, liền hỏi tâm không thẹn, như còn có khác nhân quả tội ác, liền do tại hạ một người gánh chịu." Đạo nhân câu nói này như lúc trước đồng dạng lạnh nhạt mà tự tin, "Chỉ thỉnh thần y an tâm nghiên cứu trị tật kế sách, nếu có thể cứu Quy Quận bách tính, liền công đức vô lượng."

"..."

Thái thần y thế mới biết hiểu vị này tuổi trẻ tiên sinh lời nói không phải giả, trong lòng càng là một mảnh chân thành, liền vội vàng khom người hành lễ: "Vậy liền làm phiền tiên sinh!"

"Tiện tay mà thôi."

Người ai cũng có sở trường riêng, cũng có không đủ.

Không có người có thể mọi chuyện toàn năng.

Tống Du là đạo nhân, không phải thầy thuốc, vừa vặn am hiểu những này, mà không am hiểu giải quyết dịch bệnh, liền làm mình am hiểu sự tình.

Thế là hộ tống thần y, tiếp tục hành tẩu Quy Quận.

Hoàng hôn trong đêm, thôn phòng trước về sau, nhân quỷ khó phân, thường có mới quỷ đứng ở trước mộ phần xuất thần, không biết là tại tưởng niệm cố hữu, vẫn là đang hồi tưởng nhân sinh, là tại nỗi buồn nhân gian, vẫn là tại thấp thỏm âm phủ. Có thể lúc này bọn hắn trên thực tế đã rời đi thế gian này, phàm nhân rốt cuộc nhìn không thấy thân ảnh của bọn hắn, nghe không được thanh âm của bọn hắn, coi như về sau mấy ngày không có tiêu tán, lưu giữ lưu lại, cũng chỉ có cô độc tịch mịch.

Liền phổ biến một đạo nhân cùng quỷ trò chuyện với nhau.

Lúc này đối với những này mới quỷ mà nói, hắn chính là duy nhất có thể lấy cùng bọn hắn trò chuyện người.

Có người đồng ý, có người do dự.

Phàm là gặp được do dự, dù là chỉ có một chút xíu, đạo nhân cũng hết thảy coi như thôi.

Nhưng mà như lúc trước hắn suy nghĩ, đối mặt loại chuyện này, lớn nhất thoải mái ngược lại là chính mình. Lại hoặc là thôn nhân mộc mạc, bởi vì dịch bệnh mà chết, biết được bệnh có bao nhiêu đau nhức, tật có bao nhiêu khổ, mình chết bởi âm thầm, nhưng cũng tại đạo nhân hỏi lúc nguyện ý chính chỉ có khả năng, vì thần y cái này châm lửa người lại thêm một vòng quang.

Thế là Sơn Thần đào mộ, cây cỏ vì xác chết.

Tam Hoa nương nương điểm đèn lồng tại dã ngoại trên nhánh cây một tràng cũng là suốt cả đêm, thần y cùng đồ đệ tại dưới đèn cũng thường thường trắng đêm không ngủ, đạo nhân phất tay hơi thở đi ban đêm Bắc Phong, nhìn xa xa, mà không kinh nhiễu, kiếm khách đành phải ôm kiếm ngồi ở phía xa, điểm đống lửa, một đêm xem sao trời, không tri tâm nghĩ chuyện gì.

Có đạo nhân hộ pháp, có khi ngay tại mộ phần một bên, có người từ bên cạnh đi qua, nhưng cũng phát hiện không bọn hắn.

Có khi đưa tới quỷ hồn, chính miệng hỏi quỷ mang bệnh cảm thụ.

Dã thú không sợ hãi, yêu tà không nhiễu.

Ban ngày thì hành tẩu ở thôn xóm thành trì.

Đạo nhân y nguyên đem linh lực hóa thành nước mưa, tan vào giếng tuyền, đã xua tan trên người bệnh nhân yêu pháp tà thuật, cũng vì chưa bị bệnh người thêm chút sinh cơ, kiềm chế ôn dịch lan tràn. Thần y thì liên hợp các nơi quan lại, chính thí nghiệm dùng suốt đời y học nghiên cứu ra tân pháp tử, cả hai kết hợp, tác dụng không nhỏ.

Tống Du một đường kiến thức lấy vị thần y này phong thái.

Thần y quả thật là thần y, không chỉ có quen thuộc nhân thể kinh lạc xương cốt, thông hiểu y lý, lý thuyết y học bệnh lý, càng có thông thần chi năng.

Tống Du gặp qua hắn chỉ nhìn người liếc một chút, rõ ràng còn không có tật bệnh dấu hiệu, lại có thể kết luận người có phải hay không nhiễm tật nhưng không có phát tác, cũng đã gặp hắn nhìn người liếc một chút, liền biết được cái này nhân thân trên có bao nhiêu bệnh, đều có chút bệnh gì cần trị. Thậm chí có khi chỉ cần nhìn mặt người tướng, liền biết nhân sinh long đong, đem nhân mạch tượng, liền có thể kết luận người này vô tai có thể sống bao nhiêu tuổi.

Dược thảo côn trùng, thế gian vạn vật, không có hắn không biết.

Nghe đồ đệ nói, có khi thần y trị người không cần dùng thuốc, chỉ đập một chút, hoặc khiến cho làm chuyện gì, hoặc nói mấy câu, liền có thể khiến người chuyển biến tốt đẹp.

Về phần trong truyền thuyết Trường Sinh Dược, bất lão thuốc, thậm chí ăn có thể thăng tiên, có thể chuyển biến nam nữ thuốc, bọn hắn sư phụ lại cũng biết được. Chỉ là mỗi khi nói đến đây chút, bị Thái thần y nghe thấy, liền sẽ tới mở miệng trách cứ bọn họ nói lên khoác lác đến không để ý sự thật, lại cáo tri Tống Du, đều là thế nhân tin đồn.

Như thế thần y, có đạo nhân tương trợ, có thể buông tay buông chân nghiên cứu, lại đã sớm đối nó rất có nghiên cứu, phương pháp chữa bệnh tự nhiên cấp tốc hoàn thiện.

Tống Du làm sự tình còn nhiều hơn chút.

Như tại hành tẩu trên đường, gặp phải yêu ma vì loạn, cũng phải đi điều tra một phen, thuận tay trừ chi.

Nghe nói rất nhiều thôn xóm bản thân cùng ngoại giới lẫn nhau không nhiều, dịch bệnh về sau, càng là tương đương ngăn cách, nhưng ngẫu nhiên vẫn là có ôn dịch, lại là không biết từ cái kia xuất hiện.

Cũng phải kiên nhẫn tìm kiếm.

Như thế đi tới, liền so trước đó đi chậm rãi nhiều.

Tống Du duy trì kiên nhẫn.

Tam Hoa mèo càng là hoàn toàn không có cái gọi là.

Đông càng ngày càng sâu, hàn ý càng nặng.

Trong đó kiến thức, các nơi khó khăn, đạo nhân cùng thần y sở tác sở vi, thực tế không cần rườm ra.

Bất tri bất giác đã đến tháng chạp.

Hòa Châu tuyết rơi, chí ít Quy Quận tuyết rơi.

Dã ngoại đã là hàn phong lạnh rung, tuyết trắng mênh mang, Thái thần y bọc lấy thật dày y phục, ngồi tại kiếm khách Hắc Mã trên lưng, hai tên đồ đệ đi theo Tống Du cùng kiếm khách chậm rãi tiến lên, từng bước đều là dấu chân.

Đạo nhân trên thân dính đầy Phong Tuyết, vừa đi vừa nói: "Chúc mừng thần y, liệu pháp sơ thành, đợi đến Linh Trạch huyện, xác nhận qua đi, liền có thể báo cáo quan phủ, toàn quận mở rộng."

"Chỉ mong lần này có thể thành."

Thần y ngồi tại trên lưng ngựa, như thế trả lời.

Trên đầu không biết là tóc là tuyết.

(tấu chương xong)..
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 243 : Vu đạo các nỗ lực


Bắc Phong Xuy Tuyết, bên tai tất cả đều là bén nhọn gào thét.

Tống Du đi tại Hắc Mã bên cạnh, cơ hồ nghe không rõ thần y, quay đầu mắt nhìn sau lưng hai tên rụt cổ lại cúi đầu đi đường thần y đồ đệ, tiếp tục đối thần y nói ra: "Thần y nhưng có nghĩ tới, đem suốt đời sở học trứ tác thành sách, lưu truyền thiên cổ, tốt tạo phúc hậu nhân?"

"Lão phu cũng vài cuốn sách, đều tại thế mặt lưu truyền."

"Thế nhưng là « Dịch Kinh 》, « Bản Thảo Luận », « Dược Kinh », « châm cứu kinh » cùng « cốt kinh » mấy quyển?" Tống Du hỏi.

"A?" Thần y ngoài ý muốn, "Tiên sinh cũng biết được?"

"Thô sơ giản lược nhìn qua một điểm."

Thái thần y chính là đương thời y thuật đệ nhất nhân, mấy bản này sách cũng là thời đại này văn hóa côi bảo, có thể đại biểu thời đại một cái một chỗ đỉnh phong, Tống Du đã đi bái phỏng qua Thái thần y, như thế nào lại không có nhìn qua?

Tống Du nhìn về phía thần y: "Chỉ là mấy bản này kinh thư, tựa hồ không đủ để bao quát thần y chân chính bản lĩnh."

"Cái này. . ."

Thái thần y ngồi tại trên lưng ngựa, do dự hạ mới nói: "Thật không phải lão phu có chỗ tư tàng, thực tế là thiên ý trêu người, trùng hợp bố trí."

"Ân?"

Tống Du ngược lại đến chút hứng thú, ngẩng đầu nhìn hắn:

"Nói thế nào?"

"Lão phu bản làm một quyển sách khác, tên là « Thái Y Kinh », mặc dù chỉ có một bộ, lại bao quát lão phu cả đời sở trưởng. Ngoài ra lão phu chỗ lấy tất cả sách thuốc, đều là bộ này « Thái Y Kinh » bề ngoài, mà hết thảy nội lý đều tại cái này một bộ trong sách. Như sau này có người ngộ ra quyển này sách, thì hết thảy dịch bệnh trị liệu lý lẽ đều có thể biết được, lại không cần cầu thần hỏi Phật, khổ tâm nghiên cứu, bị dịch bệnh chỗ tra tấn." Thái thần y thân thể theo con ngựa tốc độ mà trước sau hơi hơi lay động, lập tức thở dài, "Không biết làm sao tựa hồ thiên ý không cho phép bộ này sách hiện thế, một đường đều có long đong."

"Xin lắng tai nghe."

"Lão phu lần đầu viết xuống cuốn sách này, chính là mười lăm năm trước, thời gian sử dụng mười năm, trung gian va va chạm chạm, nếu không phải chuột gặm, chính là trùng đục, không phí rất nhiều thời gian. Mười lăm năm trước lần đầu viết thành, hết lần này tới lần khác nhà tranh lại bị Đông Phong phá, một đêm mưa rào xối xả, hủy tất cả sách bản thảo." Thái thần y mười phần bất đắc dĩ, "Sau đó lão phu thời gian sử dụng năm năm, lại đem sách một lần nữa viết thành, cũng tăng thêm không ít thứ đi vào, nhưng khi đó lại gặp gỡ Bắc Khâm vùng núi long xoay người, lão phu ngược lại là bị đệ tử lôi ra đến, có thể trên núi đất đá lại cuồn cuộn mà xuống, phá tan bao phủ cả tòa nhà tranh, hiện tại hết thảy đều dưới đất mấy trượng, hóa thành nước bùn."

"Thần y vô sự, thật sự là đại hạnh." Tống Du nói.

"Ai nói không phải đâu? Sau đó lão phu mới đem đến hiện tại ở nhà tranh, lại từng cầm một đoạn thời gian chuyên tâm viết sách, chỉ ở Ngang Châu hành tẩu, chưa từng đi xa. Thời gian sử dụng ba năm, rốt cục một lần nữa viết thành. Không biết làm sao không đợi lão phu đem bộ này sách truyền đi, liền bị tặc họa, trong phòng tiền tài cùng sách bản thảo cùng nhau không biết tung tích."

"Lại thật giống là thiên ý." Tống Du cười.

"Lão phu cũng không có nhụt chí, về sau lại tiếp tục viết, mỗi viết một lần, đều gọi đồ đệ sao chép khác lưu giữ, chỉ là viết một nửa, liền tới phương bắc. Bây giờ sách bản thảo một phần gửi ở xà tiên nơi đó, một phần lão phu một mực tùy thân mang theo, còn có một phần, lão phu có một đồ đệ, họ Trần, tại Trường Kinh mở y quán, liền gửi ở hắn nơi đó."

"Thế nhưng là trường thọ đường phố tế thế đường Trần Đại phu?"

"A? Tiên sinh ngay cả cái này cũng biết được?"

"Trần Đại phu có nhiều nhân tâm, thường thường chữa bệnh từ thiện, ta tại Trường Kinh lúc đã từng nghe nói qua danh hào của hắn."

"Hắn không có vi phạm lão phu dạy bảo liền tốt."

"Thần y trên thân cái này một phần sách bản thảo có đó không?"

"Bây giờ còn tại."

"Còn tại liền tốt."

Tống Du gật gật đầu, lại là như có điều suy nghĩ.

Đi tới đi tới, phương xa đã xuất hiện một tòa thành trì.

...

Quận thành Linh Trạch huyện.

Một đoàn người ở đây đã dừng lại mấy ngày.

Trong huyện còn có đại phu tất cả đều tụ tập tại trong một gian phòng, che miệng mũi, nhìn về phía trên giường bệnh người.

Người này sớm đã hoạn tật, mấy ngày trước đó, liền đến sáu bảy ngày, bây giờ đã qua mười ngày qua, lại không chỉ có không có chết, ngược lại dần dần chuyển biến tốt đẹp, thậm chí đã ăn được cháo.

Triệu chứng từng cái đình chỉ, sắc mặt dần dần hồng nhuận, trong mắt tơ máu rút đi, sinh cơ khôi phục, thật tốt giống như khởi tử hồi sinh.

"Ai nha!"

Một đám đại phu rất là chấn kinh, đều mở to hai mắt, quay đầu nhìn về phía bên người Thái thần y.

Trừ chấn kinh, còn có sùng kính ngưỡng mộ.

Giờ phút này trong mắt bọn hắn, Thái thần y địa vị chỉ sợ so Xích Kim Đại Đế còn muốn cao chút, nếu là Thái thần y bày khoát tay, chỉ sợ tất cả mọi người nguyện ý theo hắn mà đi.

Nơi đó quan viên cũng là tiếng kêu kinh ngạc khắp nơi, khom mình hành lễ.

Không phải chúc mừng, chính là cảm tạ.

Thái thần y nhưng không có xả hơi, vội vàng ngăn lại mọi người lễ tiết, nhìn hai bên một chút, nhưng không có tìm thấy Tống Du.

Vội vàng đi ra ngoài, đã thấy đạo nhân ở ngoài cửa chờ hắn.

"Thần y không hổ thần y chi danh, coi là thật y thuật thông thần." Tống Du mỉm cười nhìn về phía hắn, "Xem ra Quy Quận bách tính có thể cứu."

"Tiên sinh cư công chí vĩ."

"..."

Tống Du lắc đầu, không cùng hắn nhiều lời, từ bên người kiếm khách trong tay tiếp nhận một cái bình gốm.

"Tại hạ đã xem linh lực hóa thành đan hoàn, mỗi ngày tích trữ, tổng cộng nhiều như vậy, liền giao đến thần y trên tay. Nếu là một thôn người, chỉ cần lấy một vạc lớn nước thêm ba năm hạt đan dược đi vào, hóa thủy phục dụng, mỗi người một bát là được, nếu là một thành người, liền lấy số lượng vừa phải ném vào giếng tuyền. Bất quá thần y lại đến bảo hắn biết người, không thể ăn vụng, nếu có người ham muốn đan dược linh lực mà ăn vụng, có hại vô lợi, sinh tử khó liệu."

"Cái này. . ."

Thái thần y tiếp nhận bình gốm, cúi đầu xem xét, bên trong đan dược tổng cộng có hai loại, trang hơn phân nửa bình, lập tức ngẩng đầu nhìn về phía Tống Du:

"Tiên sinh đây là..."

"Bây giờ thần y đã tìm tới trị liệu yêu dịch chi pháp, từ muốn ở đây hướng toàn quận mở rộng, làm nghề y cứu người không phải tại hạ sở trường, hàng yêu trừ ma mới là chúng ta đạo nhân tinh thông sự tình." Tống Du nói, "Căn nguyên chính là tại Hàn Tô huyện phía bắc cánh đồng tuyết, Quy Quận sự tình liền giao cho thần y."

"Tiên sinh muốn đi cánh đồng tuyết trừ yêu?"

"Cánh đồng tuyết là căn bản."

Thái thần y liền không nói nhiều.

Quy Quận ôn dịch đều đến từ cánh đồng tuyết, truyền bá chỉ sợ cũng là từ cánh đồng tuyết đến yêu ma quấy phá. Mình lại thế nào trị liệu, chỉ cần cánh đồng tuyết yêu ma vẫn còn, ôn dịch vẫn sẽ ngóc đầu trở lại. Giải quyết chín ngày dịch, nói không chừng lần sau lại sẽ là mười ngày dịch tám ngày dịch, chế tạo ôn dịch yêu ma chưa trừ diệt, liền sẽ liên tục không ngừng có mới tới.

"Ai..."

Thái thần y cũng đành phải thở dài một hơi, hỏi: "Tiên sinh khi nào rời đi đâu?"

"Hiện tại."

Thái thần y quay đầu liếc một cái, kiếm khách đã nắm Hắc Mã đi tới, đỏ thẫm mã thì cùng người sóng vai mà đi, trên lưng đều chở đi túi ống. Dưới chân một con Tam Hoa mèo, tốc độ bước đến vui sướng.

Thần y ánh mắt không khỏi trở nên phức tạp.

Ở chung tuy chỉ một tháng có thừa, chỉ là cái này một tháng lại cũng không đơn giản.

Nhất là Tống Du trợ giúp.

"Thần y y thuật tuyệt thế, đức hạnh xuất chúng, tại hạ có thể may mắn tận mắt nhìn thấy, chuyến này đã không phải hư. Gặp nhau là duyên, bây giờ cũng nên tách ra." Tống Du nói với hắn, "Thần y cũng không cần thương cảm, thiên hạ dù lớn, nhân sinh lại dài, nếu là duyên phận còn có, nghĩ đến chúng ta sẽ tại Trường Kinh gặp lại."

"Thật có gặp lại ngày, nhất định phải mời tiên sinh hảo hảo uống một chén trà."

"Tại hạ tại Trường Kinh còn có vị bạn cũ, tựa hồ còn tìm thần y có chút chuyện gấp gáp, đại khái là sẽ gặp nhau."

"Không biết là vị nào bạn cũ? Cần làm chuyện gì?"

"Chính là nàng người tư ẩn, cái này không tiện nói." Tống Du cười cười, tiếp tục cùng Thái thần y tạm biệt, "Sau này không thể gặp nhau cũng không sao, thần y danh khắp thiên hạ, tin tưởng vô luận tại chỗ nào, tại hạ đều có thể nghe thấy thần y tế thế cứu nhân cố sự, như thế cũng coi như gặp nhau."

Nói dừng lại một chút: "Về sau phân tán linh dược, mở rộng liệu pháp, liền thỉnh thần y nhiều hơn hao tâm tổn trí, tại hạ thì đi cánh đồng tuyết, vu đạo các nỗ lực, ngàn dặm như một cơn gió."

"Tự nhiên tự nhiên."

Thái thần y liên tục gật đầu đáp ứng, lập tức mới nói: "Tiên sinh xác thực cùng ta ai cũng có sở trường riêng, tiên sinh đi cánh đồng tuyết trừ yêu, lão phu tự nhiên nên trả lại quận mở rộng liệu pháp, nhưng mà như không có tiên sinh tương trợ, lão hủ lại nơi nào có thể nhanh như vậy nghiên cứu ra đối sách? Quy Quận sự tình cũng là không có tiên sinh liền vạn vạn được không, nên có lưu tiên sinh tên."

"..."

Tống Du nghe lại nhịn không được mỉm cười, nói ra: "Tại hạ trở ra nhiều nhất lực, bất quá là trừ tà cùng tẩm bổ linh lực thôi, coi như không có ta, cũng có khác người, không có những người khác, thời gian lâu dài Thiên Cung thần linh cũng sẽ nhịn không được, thiếu tại hạ, thần y vẫn có thể đánh hạ yêu dịch, thiếu thần y, mới là vạn vạn không thành."

Tống Du dừng một cái, lại nhìn về phía hắn: "Về phần thi cốt, nghĩ đến thần y tại gặp gỡ chúng ta trước đó, cũng không ngừng nhìn thấy hai cỗ a?"

"Không thể gạt được tiên sinh."

Thái thần y lúc này tự nhiên không cần giấu diếm nữa, chỉ nói với hắn: "Vật Tuyết tri huyện quản kinh nghĩa, từng hạ lệnh để lão phu tiến vào bệnh dời phường nhà xác, vũ lạc Bổ Đầu Đổng thành văn, từng mang lão phu thừa dịp lúc ban đêm đào xác chết, miêu uyển hỗ nguyên hai vị đại hiệp lúc còn sống đã từng nhiều lần đào mộ lấy xác chết, cũng chính là bởi vậy nhiễm bệnh mà chết..."

"Quả nhiên."

Tống Du gật gật đầu, hơi hơi nheo mắt lại.

Loạn thế thúc đẩy sinh trưởng gian nhân, nhưng cũng có nhiều nghĩa sĩ.

Những người này cũng nên có lưu tên, chỉ là cách làm này tại thời đại này dù sao không dễ nghe, nên thay cái thuyết pháp.

Tống Du nghĩ đến, lại liếc về phía Thái thần y.

Vị thần y này tiên phong đạo cốt, so Vĩnh Dương thượng tiên càng giống thần tiên, cũng so rất nhiều thần linh càng giống thần linh, chỉ là đến Quy Quận đến nay, mệt nhọc quá độ, nghỉ ngơi thiếu nghiêm trọng, nhìn mười phần chán nản.

Ngẫm lại, hắn mới còn nói:

"Thần y y thuật cao minh, nghĩ đến không cần tại hạ đến lo lắng thần y thân thể, chỉ là thần y mỏi mệt đã lâu, chỉ sợ tiếp xuống một đoạn thời gian rất dài cũng khó có thể yên giấc, cứ thế mãi, chỉ sợ tiêu hao căn nguyên, hôm nay ly biệt, ta cũng không có cái gì tốt đưa tặng, liền đưa thần y một đạo lập xuân linh lực, ẩn chứa sinh cơ vô hạn, nhất là dưỡng nhân, chỉ nguyện đối thần y có chút trợ giúp."

Đem tay mở ra, trên tay một viên đan hoàn, ngày thường xanh đậm, có chút khả ái.

"Này không phải đan dược, cũng không thực thể, quả thật huyễn hóa mà thành, cũng cùng bình bên trong cái khác đan hoàn khác biệt, thần y không cần nghiên cứu, nuốt là đủ."

"Đa tạ tiên sinh."

Thái thần y tất nhiên là vội vàng tiếp nhận.

"Xin từ biệt."

Tống Du cùng hắn hành lễ, không chút nào lưu thêm, xoay người rời đi.

Kiếm khách cùng mèo đều đi theo phía sau.

Thái thần y trên tay cầm lấy xanh đậm đan hoàn, nhìn xem bọn hắn bóng lưng rời đi, trong lòng như cũ cảm hoài ngàn vạn.

Cùng cái này tiên sinh cùng nhau đi qua hơn một tháng, lúc ấy chưa phát giác cái gì, chỉ cảm thấy đạo pháp cao cường, tính cách bất phàm, hiện tại hồi tưởng, lại giống như là năm đó ở Bắc Khâm trên núi mới gặp xà tiên.

Thái thần y y thuật thông thần, tự nhiên nhìn ra được người khác biệt, cũng nhìn ra được người sinh cơ suy thịnh, này tiên sinh cùng nhau đi tới tán đi linh lực, ít một chút liền có thể loại trừ bệnh hoạn trên thân yêu pháp tà thuật, cũng có thể làm cho chưa bị bệnh nhân sinh cơ tràn đầy, thân thể khỏe mạnh, nếu là nhiều một chút, chỉ sợ đều có thể sống lâu mấy năm.

Chẳng lẽ không phải thần tiên thủ bút?

Bây giờ Quy Quận các nơi phong bế, tin tức không thông, nói chung muốn chờ rất lâu sau đó, Quy Quận các nơi mới có hắn cùng đạo nhân dắt tay đi qua truyền thuyết. Đại khái phải chờ tới mấy chục năm sau, những người này đều lão, ngẫu nhiên ngồi tại cửa thôn dưới cây hồi ức nhân sinh, hồi ức năm đó trận kia lớn dịch, tên kia thần y cùng đạo nhân lúc, mới có người dần dần dư vị tới, mình năm đó uống nhiều mấy ngụm nước, quãng đời còn lại đúng là chỗ tốt vô tận.

Đó cũng là nhiều năm chuyện sau đó.

Mấy thân ảnh trong tầm mắt cấp tốc đi xa, Thái thần y phảng phất lúc này mới tỉnh lại, thu hồi ánh mắt, lại quay người đi trở về trong phòng.

Trong phòng người đều còn tại chờ lấy hắn.

Chờ đợi chuyện của hắn cũng còn có rất nhiều.

Có lẽ rất lâu sau đó, Tống Du sẽ ở phương xa nghe thấy Hòa Châu dịch đi tin tức, lại hoặc là hồi lâu sau, hắn cũng sẽ tại Hòa Châu nghe thấy cánh đồng tuyết yêu trừ nghe đồn, nghĩ đến đó cũng là rất lâu sau đó sự tình.

(tấu chương xong)..
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 244 : Hàn Tô đêm gặp tăng


Tuyết lớn đem thế gian hết thảy đều nhuộm thành màu trắng, đạo nhân cùng kiếm khách, hai con ngựa một con mèo, dấu chân kéo dài hướng bắc.

Y nguyên lúc đi lúc ngừng, gieo rắc phân phát linh lực, loại trừ yêu pháp tà thuật.

Có khi cũng gặp gỡ những người khác.

Đến đây Quy Quận thầy thuốc không chỉ Thái thần y một người, người tu hành cũng không chỉ Tống Du một cái, gió tuyết đầy trời bên trong, luôn có người đi ngược chiều.

Chỉ là Phong Tuyết quá nặng, đi được liền chậm.

Tống Du ban đầu kế ba ngày thời gian có thể đi đến Hàn Tô, cũng chính là Quy Quận nhất bắc, nhất tới gần cánh đồng tuyết một cái huyện, làm gì ngày thứ ba ban đêm cũng không có đi đến.

Hết lần này tới lần khác bên này địa thế bằng phẳng, thôn xóm lại không thể tá túc, đúng là ngay cả một chỗ tránh gió cũng tìm không thấy.

Hiển nhiên sắc trời đã dần dần tối xuống, Tống Du bất đắc dĩ thở dài một hơi, đành phải thi pháp, tụ thổ thành đống, làm thành một cái tránh gió chỗ.

Tam Hoa nương nương hóa thành hình người, thuần thục đi nhặt một đống lớn củi đến, đốt lên đống lửa.

Kiếm khách thì đánh xuống trú cọc buộc ngựa, buộc ngựa tốt thớt, dỡ xuống túi ống.

Hoang dã đêm lạnh bên trong nhiều một điểm hỏa quang.

Tống Du trải rộng ra lông dê chiên, mình xếp bằng ở bên trên, ngăn cách địa lạnh, lại đem chăn lông chăn mỏng cũng lấy ra, để ở một bên, Tam Hoa nương nương cũng ngồi tại đạo nhân bên người, dùng chăn lông bọc lấy thân thể, chỉ lộ ra một cái đầu tới canh chừng lên trước mặt đống lửa, nếu là củi không đủ, liền từ chăn lông bên trong duỗi ra một cái tay đến, cầm lấy củi ném vào.

Đống đất ngăn cản hàn phong, tấm thảm ngăn cách hàn ý, đống lửa lại cháy hừng hực, hỏa diễm chiếu vào ba người trong mắt, đôm đốp vang rội, cũng là vì cái này đêm lạnh thêm mấy xóa ấm áp.

Một cái nồi sắt, nửa nồi băng tuyết, phối hợp tách ra thành khối nhỏ nướng bánh, tuyết trắng chậm rãi hòa tan.

Nhưng mà tuyết dạ bên trong, lại có người tới.

Chỉ thấy Tam Hoa nương nương cầm lấy một cây củi, đâm tiến đống lửa, thân thể không có chuyển động bao nhiêu, đầu lại cơ hồ chuyển tới phía sau đi, nhìn về phía bầu trời đêm.

"Làm sao?"

Tống Du cũng đi theo quay đầu nhìn lại.

Lúc này sáng sớm đã đen, tối, đỉnh đầu không trăng cũng không sao, thế gian đen kịt một màu, cái gì cũng nhìn không thấy.

Tiểu nữ đồng nhưng như cũ nhìn chằm chằm phương kia, đã không nói lời nào, cũng không đem đầu quay lại tới.

Chờ một lúc, mới ẩn ẩn nhìn thấy một thân ảnh.

Trong ngọn lửa thân ảnh dần dần hiển hiện.

Là một mặc hoàng sắc tăng bào tăng lữ, thân thể có chút béo, trên đầu bọc lấy vải, chắp tay trước ngực, dọc theo quan đạo, tốc độ kiên định, chậm chạp đi tới.

Tăng lữ không thể nghi ngờ cũng trông thấy bọn hắn, dừng bước lại, dò xét bọn hắn vài lần, tựa hồ xác thực bọn hắn là người không phải yêu, lúc này mới duy trì chắp tay trước ngực tư thế, khom người thi lễ.

"A Di Đà Phật."

Tống Du cũng đứng dậy về thi lễ, lúc này mới hỏi: "Đại sư phụ vì sao đêm khuya đi đường?"

Tăng nhân từ mỏi mệt trên mặt gạt ra ý cười, cung kính đáp: "Chưa đạt mục đích, đành phải đi đường."

"Muộn như vậy, còn có thể thấy rõ đường sao?"

"Mắt thường không thể, tâm nhãn lại có thể."

"Tốt một cái tâm nhãn lại có thể." Tống Du đạo một câu, lúc này mới hỏi, "Không biết đại sư từ nơi nào đến, muốn đi phương nào?"

"Từ phía sau thôn trang đến, muốn đi Hàn Tô."

"Đêm dài Phong Tuyết nặng, Hàn Tô còn có ba mươi dặm, đại sư dù cho đi đến dưới cửa thành chỉ sợ cũng tiến không thành, không nóng nảy, liền mời đến nơi đây cùng nhau tạm lánh Phong Tuyết đi."

"Mấy vị không sợ bần tăng mang dịch bệnh?"

"Đại sư sợ ta các loại mang dịch bệnh sao?"

"Cung kính không bằng tuân mệnh!"

Tăng lữ cách đêm cùng Tống Du nhìn nhau cười một tiếng, lại chắp tay trước ngực thi lễ, lúc này mới cất bước đến gần.

Song phương một đạo nhân, một tăng nhân, khẩu âm đều cùng Hòa Châu người khác biệt, phía trước cũng là dịch bệnh nghiêm trọng nhất Hàn Tô, như sợ dịch bệnh, như thế nào ở chỗ này dạ hành?

"Đa tạ mấy vị."

Tăng lữ tại bên cạnh đống lửa tìm không vị ngồi xuống, nói với bọn hắn: "Bần tăng pháp hiệu Nhất Độ, nguyên là Ngang Châu người, tại Ngang Châu Thắng Đức chùa xuất gia."

"Tại hạ họ Tống tên Du, Dật Châu Linh Tuyền huyện người, tạm thời chưa có đạo hào."

"Thư Nhất Phàm, giang hồ vũ nhân."

"Tại hạ Dật Châu Linh Tuyền huyện Âm Dương Sơn Phục Long Quan bên cạnh mèo con miếu Tam Hoa nương nương." Tiểu nữ đồng mở to một đôi ánh mắt sáng ngời nhìn chằm chằm tăng nhân, học bên cạnh nói sĩ ngữ khí, lời nói lại dài hơn nhiều, nói một hơi đối với nàng mà nói có vẻ hơi gian nan.

"Bần tăng hữu lễ."

Tăng nhân nhìn nhiều Tam Hoa nương nương.

"Tam Hoa nương nương nguyên là Dật Châu Kim Dương Đạo bên cạnh mèo con miếu thần linh, cùng tại hạ nhân duyên gặp nhau, kết bạn du lịch thiên hạ, đã nhanh năm năm." Tống Du đối tăng nhân giải thích nói, bổ sung một câu, "Chúng ta chuyến này cũng là từ Ngang Châu Trường Kinh mà đến, đầu năm tiến Hòa Châu."

"Thì ra là thế."

Tăng nhân dài một trương hơi mập mặt tròn, nhìn có chút từ thiện, chỉ là giữa lông mày có một vệt ưu sầu cùng mỏi mệt: "Ngược lại là hữu duyên, bần tăng đến Hòa Châu trước đó, liền tại Trường Kinh Thiên Hải chùa ngủ tạm mấy năm."

"Thiên Hải chùa?"

"Đạo trưởng cũng nghe qua a?" Tăng nhân hỏi.

"Đi qua một lần." Tống Du không khỏi lộ ra ý cười, nói với hắn, "Thiên Hải chùa, Tích Tự Tháp."

"Gốc cây kia thật sự là thần kỳ."

Tăng nhân liền cũng lộ ra ý cười, trong mắt có chút hoài niệm hồi tưởng chi sắc, lại nhìn Tống Du lúc, liền phảng phất gặp được cố nhân, cười nói: "Đạo trưởng từ Dật Châu đến, chắc hẳn cũng là bốn phía du lịch, không biết là khi nào đến Trường Kinh, lại khi nào rời đi đâu?"

Tống Du cũng không câu thúc, một bên sưởi ấm một bên nói: "Ước chừng Minh Đức bốn năm tháng hai đến Trường Kinh, năm nay tháng giêng phần rời đi."

"Kia thật là không khéo." Tăng lữ chắp tay trước ngực gật đầu nói, "Bần đạo vừa vặn Minh Đức bốn năm sơ rời đi Trường Kinh, trước đây tại Thiên Hải chùa ngủ tạm tu hành năm năm."

"Nên nói xảo vẫn là không khéo đâu?"

"Ha ha, đạo trưởng nói đúng."

Như thế cùng Thái thần y không sai biệt lắm.

Tại Trường Kinh không có gặp gỡ, ngược lại tại bên ngoài hai, ba ngàn dặm Hòa Châu Quy Quận gặp gỡ, rất khó nói là hữu duyên hay là vô duyên. Chỉ có thể nói là lúc ấy duyên phận chưa tới, bây giờ thì đến.

"Đại sư lại thế nào tới nơi đây đâu?"

"Chúng ta người trong Phật môn, cuối cùng cũng có phổ tế thiên hạ chi tâm, bây giờ phương bắc hỗn loạn, bần tăng dù bản sự thấp, nhưng cũng nguyện lấy chút sức mọn, cứu tế loạn thế." Đại sư chắp tay trước ngực nói, "Bởi vậy tại Thiên Hải chùa tu hành qua đi liền tới Hòa Châu, vừa lúc không bao lâu, liền nghe nói Quy Quận đại dịch, thế là liền tới Quy Quận, nghe nói Hàn Tô nghiêm trọng nhất, liền một đường tiến về Hàn Tô."

"Thì ra là thế."

Tống Du gật gật đầu.

Khoảng thời gian này gặp phải người trong tu hành nói chung như thế, phật đạo đều có, bất quá cái này yêu dịch bên trong yêu pháp tà thuật chính là xuất từ cánh đồng tuyết Đại Yêu Vương, bình thường người trong tu hành cũng không có tốt như vậy loại trừ, mà đối với chứng bệnh bọn hắn liền càng thêm bất lực, dù là hiểu y thuật đạo nhân, cũng rất bất lực. Khoảng thời gian này đến nay, Tống Du cũng chỉ gặp qua một cái hiểu được xảo diệu pháp thuật người, có thể đem chứng bệnh dời đi, nhưng hắn bận rộn hai ba ngày xuống tới cũng nhiều nhất chỉ có thể trị thật tốt một người.

Tống Du ngẫm lại, mới lên tiếng: "Chẳng qua hiện nay huyện thành nhiều đã phong bế, nghiêm quản ra vào, đại sư coi như đến Hàn Tô dưới thành, sợ cũng không dễ dàng tiến vào được."

"Cũng nhận được lại nói, nếu có thể tiến vào được, bần tăng liền thẳng bệnh thiện phường, như vào không được, liền đi ngoài thành thôn xóm chính là."

"Đại sư có chữa bệnh biện pháp?"

"Bần tăng học thức rất cạn, pháp lực ít ỏi, trị không bệnh, chỉ có thể vì bệnh hoạn tiêu trừ thống khổ, trì hoãn tật bệnh a." Tăng nhân có chút hổ thẹn mà nói, "Để đạo trưởng chê cười."

"Tại hạ cũng không phương pháp chữa bệnh, sao là chê cười?"

"Chớ nói huỳnh quang nhỏ, còn mang chiếu Dạ Tâm."

"Chính là như thế."

Tống Du phụ họa một câu, ngẫm lại còn nói: "Bất quáđại sư có nghe nói qua Thái thần y?"

"Như sấm bên tai, nghe nói Thái thần y cũng tại Quy Quận."

"Đúng vậy." Tống Du nói với hắn, "Thái thần y hai ngày trước đã ở Linh Trạch nghiên cứu ra đối chứng chi pháp, có thể trị hết chín ngày dịch."

"Lời ấy thật chứ?"

"Tự nhiên."

"Đạo trưởng như thế nào biết được?"

"Chúng ta chính là từ Linh Trạch mà tới."

"Vậy liền quá tốt!"

Tăng nhân nhất thời cực kỳ cao hứng.

Lập tức kịp phản ứng, mình hớn hở ra mặt, lúc này mới thu liễm nụ cười, chắp tay trước ngực, nhắm mắt mặc niệm một tiếng, đợi đến khi mở mắt ra, đã một mảnh yên tĩnh:

"Nếu là như vậy, bần tăng liền càng phải đi Hàn Tô."

"Dạng này a."

Tống Du gật gật đầu, có thể đoán ra hắn ý tứ, lại cùng kiếm khách, nữ đồng đều liếc nhau, rồi mới lên tiếng: "Chúng ta vốn cũng là dự định đi hướng Hàn Tô, làm gì Phong Tuyết khó đi, đành phải ngay tại chỗ qua đêm, đã như vậy, có lẽ ngày mai chúng ta có thể cùng đường."

"Vậy liền có nhiều quấy rầy."

Bản thân đều là tu hành Huyền Môn trong người, cũng đều là vì trị bệnh cứu người tới đây, dù cho không gọi được mới gặp liền giống như cố hữu, cũng thực tế không cần nhiều khách sáo.

Gặp nhau tương giao đều nên như nước, vô cùng đơn giản, sạch sẽ.

Thế là một đoàn người vây quanh đống lửa ngồi sưởi ấm, đợi đến tuyết thủy tướng nướng bánh luộc thành cháo, kiếm khách thịnh ra, một người một bát, tăng thêm trước đây Linh Trạch huyện quan viên bách tính đưa tặng bánh quả hồng, cũng một người một cái. Trong bụng có cái gì, liền ấm áp rất nhiều, mới tốt tiếp tục tâm tình.

Đợi đến đêm khuya lúc, Tống Du lại tụ một đống đống đất, chắn rơi cái cuối cùng lỗ hổng, hỏi thăm tăng nhân phải chăng muốn chăn mỏng, tăng nhân chỉ nói không lạnh, liền cũng coi như thôi.

Kỳ thật chỉ cần là người sống, nào có không cảm giác được lạnh?

Đạo hạnh lại cao, cũng là sẽ lạnh.

Nếu là không cảm giác được lạnh lẽo, liền sẽ không biết được ấm áp là vật gì, không biết ấm áp đáng ngưỡng mộ.

Chỉ là không đông được thôi.

Chỉ là tăng nhân nói như thế, lấy Tống Du tính tình, cũng lười lại dây dưa, ngược lại là Tam Hoa nương nương lớn nhất biết được lạnh lẽo khó chịu, quả thực là cầm chăn mỏng ném đến trên người hắn, lại lật qua đống đất lỗ hổng, trong đêm giá rét đi nhặt rất nhiều củi khô đến chồng đến bên cạnh, thuận tiện bắt chỉ con chuột, giữ lại buổi sáng ngày mai ăn, lúc này mới tiến vào lông dê chiên bên trong, cùng đạo nhân cùng nhau che kín chăn lông, một nửa ngẩn người một nửa ngủ.

Buổi tối tăng nhân phát châu đọc thầm Kinh, tụng đến nửa đêm, trung gian sợ lửa dập tắt, lại châm củi mấy chuyến.

Sáng sớm ngày kế, đã mất đầy người tuyết.

Đạo nhân cùng kiếm khách lại nấu cháo, tăng thêm bánh quả hồng, phân cùng tăng nhân cùng ăn, Tam Hoa mèo lễ phép hỏi qua tăng nhân có ăn hay không con chuột về sau, liền cũng ra ngoài đi tản bộ, thuận tiện ăn con chuột.

Lập tức tiếp tục lên đường.

Người đồng hành lại nhiều một người.

Hàn Tô tuyết không biết dưới có mấy ngày, sợ có dày hơn một xích, chân đạp xuống dưới là dấu chân thật sâu, ba mươi dặm đường thế mà đi cho tới trưa.

Cái này cho tới trưa, cũng không phải ngủ đến mặt trời lên cao đầu cành, lại đi đến giữa trưa. Bởi vì Bắc Địa lạnh lẽo, dù cho Du Tri Châu đưa tặng lông dê chiên cùng thảm lông cừu giữ ấm cách nhiệt năng lực đều mười phần xuất chúng, nhưng mà ngủ đến sáng sớm lạnh nhất thời gian vẫn sẽ bị đông lạnh tỉnh, dứt khoát lên đường, cơ hồ cùng mặt trời mọc đồng hành.

Giữa trưa lúc mới đến Hàn Tô thành môn phía dưới.

Không ngoài sở liệu, Hàn Tô sớm đã phong thành.

Nhưng mà thủ thành quân tốt chỉ nhìn liếc một chút dưới thành người, liền xa xa hô: "Người đến thế nhưng là từ Linh Trạch huyện đến đây Tống Du Tống tiên sinh?"

"A?"

Tăng nhân có chút kinh ngạc.

Đón ánh mắt của hắn, Tống Du đầu tiên là cùng trên tường thành quân tốt vấn đáp, lập tức mới quay đầu đối tăng nhân đáp: "Tại hạ trước đây từng cùng Thái thần y đồng hành, sau từ biệt thần y tiếp tục hướng bắc, nghĩ đến xác nhận Linh Trạch huyện quan lại người đưa thư đưa tới thần y bài trừ dịch bệnh tin tức, thuận tiện cho tại hạ tạo thuận lợi."

"Thì ra là thế."

Tăng nhân chắp tay trước ngực, vừa cười vừa nói.

Thành môn cũng tại trước mặt hai người từ từ mở ra.

(tấu chương xong) ...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 245 : Thành nhỏ hàng Cam Lâm


Hàn Tô, tức là tuyết hoa chi ý.

Hàn Tô huyện sát bên cánh đồng tuyết, cách bắc cảnh Ngôn Châu cũng không xa, vừa đến vào đông, nhiệt độ không khí cực thấp, thường thường tuyết bay.

Nhất Độ Pháp Sư đi theo một tư lại, dọc theo Hàn Tô huyện đường đi hành tẩu, nhìn quanh hai bên, cơ hồ từng nhà đều cửa phòng đóng chặt, trên đường một người đều không gặp được. Dù cho những cái kia đóng chặt môn hộ, đại đa số bên trong cũng là không chỉ có không có bất cứ động tĩnh gì, cả cái gì sinh cơ cũng không có.

Trận này đại dịch, không biết rỗng bao nhiêu nhà.

Bây giờ chính vào mùa đông khắc nghiệt, sợ là trong thời thái bình cũng sẽ có dân chúng chịu đông lạnh mà chết, càng không nói đến hiện tại tai năm, lại là binh tai lại là yêu ma, lại tới đại hạn hán, lại tới ôn dịch...

Thế gian khổ đến tột cùng tổng cộng có mấy đấu?

Nhất Độ Pháp Sư nhớ tới mình bốn phía ngủ tạm, du lịch tu hành lúc thấy qua những cái kia Khổ Hành Tăng.

Lập tức rung một cái đầu, tiếp tục hành tẩu.

Phía trước tiểu lại vừa đi vừa cùng hắn trò chuyện.

Nói lên Hàn Tô huyện nhân khẩu, có bao nhiêu người đến dịch, chết bao nhiêu, quan huyện những cái kia chạy, những cái kia còn giữ kháng dịch, lại có những cái kia đối sách.

Tiểu lại họ Kim, tại huyện nha cũng chưa nói tới cái gì quan chức, mẫu thân cùng ca ca cũng tại Bệnh Thiên Phường, bởi vậy rất vui với hướng hắn nói một chút bên trong tình huống, đối với hắn cũng loại người này mười phần kính nể.

Bình thường Bệnh Thiên Phường đều thiết lập tại cửa thành, dạng này thuận tiện, rất nhiều chuyện đều thuận tiện, bọn hắn những này người trong tu hành hoặc nơi khác đến đại phu muốn đi vào, cũng rất thuận tiện, vào thành môn trực tiếp liền đến. Sau đó trong thành như còn có quan lại có thể quản sự, cũng sẽ không để ngươi chạy loạn, ra vào kiểm tra thực hư cũng thuận tiện.

Hàn Tô huyện cũng như thế.

Chỉ là bọn hắn từ Nam Thành môn tiến đến, Bệnh Thiên Phường lại tại cửa thành bắc.

Đêm qua lần đầu gặp vị đạo trưởng kia hiển nhiên cũng là lần thứ nhất ở đây, nhưng mà trong thành quan lại lại tựa hồ như đối với hắn cực kì tôn kính, chẳng biết tại sao, nhưng tóm lại là nhờ vị đạo trưởng kia phúc —— thủ thành quan binh không chỉ có rất quả quyết thả mình vào thành, mà lại không có để cho mình từ ngoài thành vây quanh bắc môn, mà chính là cho phép mình từ trong thành xuyên qua, còn gọi một tư lại đến mang đường.

Cái này tất nhiên là một chuyện tốt.

Chỉ là sau khi vào thành, hắn cùng vị đạo trưởng kia liền tách ra, vị đạo trưởng kia đi nói trong thành miếu thờ tìm nơi đó Thần Thổ Địa, không biết cần làm chuyện gì, hắn thì tiến về Bệnh Thiên Phường.

Nhất Độ Pháp Sư hành tẩu Quy Quận đến nay, gặp qua không ít đồng hành người, đã có đạo nhân, cũng có tăng nhân, có giang hồ cao nhân, cũng có các nơi Du y, mọi người đều có các bản sự, đều có các biện pháp, thường thường tập hợp một chỗ lại thường thường riêng phần mình rời đi, thậm chí lơ là nhiễm bệnh chết đi, đã đến loạn thế, liền thân thể như tụ mạt, lại như nến như gió, loại chuyện này, thực là chuyện thường, Nhất Độ Pháp Sư cũng bất quá quan tâm kỹ càng.

"Chính là chỗ này bên cạnh."

"Đa tạ Kim thí chủ."

"Tiểu nhân huynh trưởng hôm qua mới đi vào, bệnh tình rất nhẹ, dáng dấp cùng tiểu nhân rất giống, đại sư như nhìn thấy, xin thay tiểu nhân là huynh trưởng hỏi một tiếng tốt." Tư lại dừng bước, đối tăng nhân nói, "Ngoài ra huynh trưởng trước kia cũng tại huyện nha làm việc, đại sư sau khi đi vào, có chuyện gì, trước tiên có thể tìm hắn."

"Nhất định nhất định."

Nhất Độ Pháp Sư biết được hắn nhưng thật ra là nghĩ mời mình chiếu cố nhiều hơn huynh trưởng của hắn, nhưng cũng cười đáp ứng.

Tư lại lúc này mới yên tâm rời đi.

Nhất Độ Pháp Sư thì vượt qua một đống tạp vật.

"Khụ khụ khụ..."

Còn chưa đi vào, liền đã nghe thấy tiếng ho khan.

Cái gọi là Bệnh Thiên Phường, chính là trong thành cách xuất đến một phiến khu vực, đem nhiễm bệnh bách tính đều bỏ vào, tốt cùng người bình thường ngăn cách. Nhưng kỳ thật đại đa số Bệnh Thiên Phường cũng không phụ trách trị liệu, trừ có đồng dạng nhiễm bệnh hoặc là thiện tâm đại phu nguyện ý chủ động đi vào mới được. Ngoài ra mỗi ngày cố định thời gian, từ bệnh nhẹ hoặc chuyên gia đem người chết kéo ra ngoài, lại từ người mang đi đốt cháy hoặc chôn kĩ.

Nói trắng ra, bất quá đem bệnh nhân ném vào chờ chết mà thôi.

Nhưng đã là hành động bất đắc dĩ.

Làm có đạo hạnh hộ thể tăng nhân, Nhất Độ Pháp Sư sẽ không bị bệnh tà quấy nhiễu, thế nhưng không có phương pháp chữa bệnh.

Chỉ có hai cái pháp thuật pháp chú.

Một là từ sư phụ nơi đó học được cứu khổ cứu nạn chú, cũng là hắn xuất gia Thắng Đức chùa duy nhất Phật môn pháp chú, không có khác tác dụng, chỉ có thể giúp người giảm bớt thống khổ.

Nhất Độ Pháp Sư tinh thông pháp này, từ hắn thành tâm thi pháp niệm chú, dù là đến chín ngày dịch đau đến không muốn sống, cũng cơ hồ có thể làm được vô bệnh không đau nhức. Chỉ cần bị bệnh người thân thể còn chưa héo rút, liền có thể hành tẩu, chỉ cần cổ họng còn không có triệt để câm rơi liền có thể tự nhiên nói chuyện, đã thiếu đau khổ, cũng bảo toàn tôn nghiêm.

Hai là du lịch đến Thiên Hải chùa lúc, từ trụ trì phương trượng nơi đó học được khứ tai giải ách chú.

Khứ tai giải ách chú vốn có chữa bệnh tác dụng, bất quá chỉ có thể trị chút bệnh thương hàn bệnh nhẹ, chín ngày dịch quá cường đại phức tạp, bùa này cũng hiểu biết không, chỉ có thể chậm lại tật bệnh lan tràn, để người bệnh nhiều giãy dụa một chút thiên.

Cái trước dễ, mỗi ngày có thể cứu trăm người.

Cái sau khó, mỗi ngày chỉ có thể một người.

Nhưng mà tăng nhân pháp lực tinh lực đều có hạn, nếu là bị bệnh người không nhiều còn tốt, nhân số càng nhiều, cuối cùng cần lấy hay bỏ.

Hành tẩu Quy Quận đã lâu, biết được vô luận như thế nào mình cũng trị không hết cái này yêu dịch, để người bệnh sống lâu một chút thiên cũng không phải hoàn toàn không có ý nghĩa, chỉ là cuối cùng không bằng để càng nhiều người giảm bớt thống khổ đến hay lắm chút.

Bởi vậy hắn đã thật lâu không có thi khứ tai giải ách chú.

Hôm nay đọc tiếp đứng lên, đã có chút lạnh nhạt.

Đúng vậy ——

Nếu là không có nghe nói Thái thần y phá giải yêu dịch còn tốt, đã nghe nói, cái này Hàn Tô huyện bách tính liền có thể cứu. Cứu khổ cứu nạn chú đến niệm, khứ tai giải ách chú cũng phải niệm, để một cái người bệnh trên người dịch bệnh chậm lại một chút trời có lẽ liền có thể cứu một cái mạng. Dù cho biết được thần y có phương pháp trị liệu về sau, muốn phát triển ra đến, nhất là mở rộng đến những này cùng khổ bách tính trên thân đến, cũng mười phần gian nan.

Chỉ là tóm lại cũng là có hi vọng.

Thế là Bệnh Thiên Phường bên trong có tiếng tụng kinh.

Bệnh nhân truyền miệng, tự phát gom lại tăng nhân bên người, hoặc ngồi hoặc nằm, nghe Kinh âm thanh ngủ.

Tiếng ho khan rõ ràng biến ít, lại càng ngày càng ít.

Tự đại dịch đến nay, cửa thành bắc miệng đêm còn chưa từng như này yên tĩnh qua, chỉ còn lại Bắc Phong gào thét, cùng tiếng tụng kinh đêm khuya không ngừng.

"Khục..."

Tăng nhân trên mặt mỏi mệt lại nhiều mấy phần, bờ môi cũng khô nứt, bất quá cho đến pháp lực khô kiệt, hắn cũng chưa đình chỉ.

Thẳng đến canh năm trời, mới làm sơ nghỉ ngơi.

Cơ hồ vừa mới nhắm mắt, liền có thần linh nhập mộng tới.

Trong mộng là một lưng còng lão phụ nhân, vẫn chưa tới người đầu gối cao, cũng không phải ngày thường thấp, mà chính là nhỏ, tỉ lệ vẫn là cùng tầm thường lão ẩu đồng dạng.

Lão phụ nhân tự xưng là Hàn Tô thổ địa thần, đến trong mộng không vì cái gì khác sự tình, chỉ vì cáo tri bách tính, bình minh ngày mai về sau, giờ Tỵ trên trời sẽ hàng Cam Lâm, không được bệnh người xối Cam Lâm, có thể phòng ngừa bị truyền nhiễm, nhiễm bệnh người xối cũng có thể thiếu chút thống khổ, có thể có thể sống lâu một hai ngày.

Ngày kế tiếp sáng sớm.

Chỉ thấy một cái cùng hôm qua dẫn đường tư lại dáng dấp giống nhau đến bảy tám phần trung niên nhân bôn tẩu khắp nơi, cáo tri đêm qua thần linh báo mộng, sợ mọi người không biết được không coi trọng, hoặc là không biết giờ Tỵ là bao lâu.

Tại hắn tuyên dương phía dưới, vô luận nhiễm bệnh không có bệnh người, chỉ cần còn có thể đi động, đều đi ra ngoài, bên ngoài chờ lấy, thậm chí có chút đã bệnh nguy kịch đi không được, cũng bị người đỡ lấy, đến lộ thiên chỗ.

Tăng nhân nửa tin nửa ngờ, ngẩng đầu nhìn trời.

Hôm nay dù không phải nhiều nắng, nhưng bầu trời cũng là một mảnh chì bạch, chỉ có mấy đạo xám nhạt, không có mây đen, ở đâu ra Cam Lâm?

Huống chi lúc này chính là trời đông, coi như muốn hạ, cũng nên là tuyết rơi mới đúng.

Nghĩ đến hôm qua tiểu lại phó thác, thừa dịp tên trung niên nhân này lại một lần nữa từ bên cạnh mình đi qua, tăng nhân gọi lại hắn:

"Thí chủ."

"Ân?" Trung niên nhân nhất thời dừng lại, chịu lấy một đôi vằn vện tia máu con mắt, cùng hắn thi lễ, "Đại sư cớ gì gọi lại tiểu nhân?"

"Thí chủ thế nhưng là họ Kim?"

"Đại sư như thế nào biết được?"

"Thí chủ đệ đệ nhờ bần tăng hướng thí chủ hỏi một tiếng tốt."

"Nhị Kim..."

Trung niên nhân nhất thời sững sờ, lập tức liền vội vàng hỏi: "Nhị Kim hiện tại như thế nào? Còn đang quản Bệnh Thiên Phường sự tình?"

"Bần tăng lúc đi vào , lệnh đệ ở cửa thành làm nhiệm vụ."

"Vậy là tốt rồi vậy là tốt rồi."

Nghe nói đệ đệ đã rời đi nguy hiểm Bệnh Thiên Phường, trung niên nhân lúc này mới vội vàng thở một hơi.

"Thí chủ huynh đệ tình thâm."

Nhất Độ Pháp Sư đạo một câu, lập tức mới đối với hắn hỏi: "Đêm qua bần tăng cũng mộng thấy thần linh, chẳng lẽ chư vị đều mộng thấy a?"

"Hồi đại sư, tiểu nhân hỏi qua, đều mộng thấy." Trung niên nhân đáp, "Mà lại trước kia tiểu nhân thường đi trong thành tuyết miếu, tại trong Thổ Địa miếu gặp qua vị này thổ địa thần, cùng trong mộng dáng dấp giống nhau."

"Thì ra là thế."

"Đại sư nhưng còn có sự tình?"

"Còn có một chuyện..."

Nhất Độ Pháp Sư hắng giọng, đối với hắn xin giúp đỡ nói: "Bần tăng ở chỗ này niệm kinh, nhưng vì bệnh hoạn loại trừ thống khổ, một ngày có thể ban ơn cho hơn mười người, không biết có thể mời Kim thí chủ đem những cái kia cách xa chút, lại bệnh tình nặng nhất đau khổ sâu nhất bệnh hoạn mang đến?"

Trung niên nhân đáp ứng, liền lại rời đi, lúc này Bệnh Thiên Phường lộ thiên chỗ đã chật ních bệnh hoạn.

Nhất Độ Pháp Sư không khỏi lại ngẩng đầu, mắt nhìn bầu trời.

Thần linh nếu có thể hiển linh, như thế nào lại đợi đến hôm nay?

Nhưng mà liền vừa mới nói trải qua lời nói công phu, bầu trời không ngờ không gió thành mây, đen thui một mảnh nhỏ, vừa vặn bao phủ Hàn Tô trên không.

Tính toán thời gian, đã gần kề gần giờ Tỵ.

Đến giờ Tỵ, quả thật trên trời rơi xuống Cam Lâm.

Cái này Vũ Thần kỳ, xối ở trên người, một điểm không cảm thấy lạnh, nhiều nhất chỉ có mấy phần ý lạnh, nếu là bị bệnh người, ngược lại hiểu biết đau đầu muốn nứt mao bệnh. Rơi trên mặt đất, nhuận vật vô thanh, xuống mồ không thấy, rơi vào y phục bên trên cũng xối không vải vóc, chỉ tiến vào trong thân thể.

Đầy thành bách tính phải sợ hãi, chỉ cảm thấy thần tiên hiển linh.

"Thổ địa thần... Thần Thổ Địa..."

Nhất Độ Pháp Sư trong miệng thì thào, ngẩng đầu nhìn lên trời, giội cái này mưa, bỗng nhiên lộ ra một vòng ý cười.

"A..."

Nơi nào là thần linh vì đó?

Chính là đồng hành người a.

Tăng nhân trên mặt ý cười dần dần dày.

Dù cho hành tẩu Quy Quận đến nay, sớm đã gặp qua không ít đồng hành người, trong lòng cũng như cũ khó tránh khỏi vì đó cảm động.

Thu hồi ánh mắt, nhìn về phía bên người bách tính, đã dùng hết pháp lực tăng nhân mười phần bất đắc dĩ, đành phải cúi đầu nhắm mắt, trong lòng mặc niệm:

"Phật Tổ ở trên, đệ tử đạo hạnh nông cạn, pháp lực thấp, nhưng mà thấy Quy Quận bách tính khó khăn, trong lòng không đành lòng, pháp lực hao hết cũng hạt cát trong sa mạc, như Phật Tổ có thể nghe thấy, liền mời lòng từ bi, đem vô biên pháp lực mượn một bầu tại đệ tử tạm dùng, đệ tử nguyện lấy dương thọ tướng đổi."

Vô biên tia mưa phiêu diêu mà xuống.

Thần kỳ là, Phật Tổ tựa như thật nghe thấy mình khẩn cầu, khi khi mở mắt ra, trên thân nguyên bản dùng hết pháp lực đã khôi phục bảy tám phần.

"A Di Đà Phật..."

Nhất Độ Pháp Sư nhắm mắt lại, đọc phật chú.

...

Giữa trưa.

Đạo nhân cũng mang theo Tam Hoa mèo cùng kiếm khách đi vào Bệnh Thiên Phường, nhìn thấy vô số chờ chết bách tính, cũng nhìn thấy bị nhóm người chỗ bao quanh, đọc phật chú tựa như Bồ Tát béo tăng nhân.

Một đoàn người cùng nhau đi tới, không biết gặp bao nhiêu dịch bệnh bên trong bách tính, nhưng mà mỗi một lần gặp, như cũ lòng có không đành lòng.

Mà cái này béo tăng nhân, đã thi pháp để bách tính miễn đi thống khổ, một ngày hơn mười người, lại thi pháp kiềm chế bệnh tình, một ngày chỉ có một người, cả hai với hắn mà nói thực tế tiêu hao quá lớn, đến đằng sau, pháp lực hao hết, liền cơ hồ là đang tiêu hao tự thân căn bản. Có thể bệnh này thiên phường bên trong đâu chỉ ngàn người, lấy hắn dạng này, cũng không biết muốn phí mấy cái mạng.

Quả thật như hắn nói, chớ nói huỳnh quang nhỏ, còn mang chiếu Dạ Tâm.

Cái này tâm nóng rực, phảng phất không biết mệt mỏi.

Tống Du đợi hắn dừng lại lúc hỏi hắn, hắn liền chỉ nói, thế gian này cũng không phải là một cái thiên địa bên trong có ngàn ngàn vạn vạn người, mà chính là ngàn ngàn vạn vạn người trong mắt, có ngàn ngàn vạn vạn phiến thiên địa, cứu một người, không phải chỉ là cứu giữa thiên địa một người, mà chính là cứu một người một cái thế giới.

Thật có ý tứ thuyết pháp.

Người này cũng rất thú vị.

Tống Du thích cùng dạng này người trò chuyện, ở chung, thích kiến thức dạng này thế giới.

Lúc đầu hắn là hướng hắn tạm biệt, muốn đi trước cánh đồng tuyết, cùng hắn một phen nói chuyện, thụ hắn ảnh hưởng, lại cũng quyết định lưu thêm một chút thiên, theo hắn cùng nhau vì Hàn Tô huyện người bệnh tục mệnh.

Có bao nhiêu linh lực, vẫn như cũ hóa thành đan hoàn, để nơi đó Thần Thổ Địa đi chạy, đưa đi Hàn Tô huyện thôn trang.

Vừa vặn cái này Thần Thổ Địa cũng đáng thương.

Hàn Tô huyện tới gần cánh đồng tuyết, tiếp giáp một vị Liên Thiên Cung cũng không để vào mắt, ngay cả Lôi Bộ Chính Thần cũng trừ không xong Đại Yêu Vương, bản thân thần linh liền không chịu nổi. Một trận đại dịch, Hàn Tô huyện bách tính mười không còn ba, còn sống coi như còn có tế bái thần linh tâm tư, tế bái cũng không phải hắn. Tín ngưỡng đoạn tuyệt, đã ở tiêu tán biên giới, hiện tại pháp thân còn không thấy phải có Tam Hoa nương nương mèo thể lớn.

Thần Thổ Địa tuy không hành động, thực là bất lực, cuối cùng là so Thiên Cung đám kia Chính Thần muốn tốt nhiều.

Liền cho hắn tích lũy chút hương hỏa.

Vì vậy nói người, mèo con cùng kiếm khách đều lưu tại Bệnh Thiên Phường, cả ngày không ra. Thụ ảnh hưởng của hắn, trong huyện còn sống sót quan viên phú hộ đối Bệnh Thiên Phường đều đa tạ chiếu cố, mỗi ngày ăn ngon chút, nghe nói Bệnh Thiên Phường có cao nhân tại cứu chữa bệnh hoạn, có thể trị đau khổ, có thể chậm bệnh tật, có người giàu có cùng quan viên cũng đem bị bệnh người nhà đưa tới.

Lần này Bệnh Thiên Phường bách tính thời gian liền càng dễ chịu hơn.

Này ban đầu tại Hàn Tô huyện nha làm tư lại họ Kim trung niên nhân cũng là người tuyệt vời, chín ngày dịch mấy ngày trước đây không tính thống khổ, tăng nhân cứu khổ cứu nạn chú dùng tại bệnh nặng người trên thân càng có lời, hắn liền liên hợp cái khác mấy tên bệnh nhẹ người mỗi ngày đưa tới trọng hoạn, cũng làm lấy hết thảy phụ tá công việc.

Chỉ chờ chân chính hi vọng đến.

Bất quá thần y liệu pháp không phải dừng một cái dược phương đơn giản như vậy, trừ uống thuốc ngoại dụng dược phương, còn có châm cứu hun liệu phụ tá, mới có thể triệt để đi cây, hao phí không chỉ là vật tư, còn phải có người.

Quy Quận tuy chỉ là đất đai một quận, cũng không tính quá xa xôi, nhưng mà muốn chờ thần y thông qua quận thành chậm rãi mở rộng toàn quận, còn phải đưa báo Tri Châu, lại lấy Hòa Châu chi lực cứu trợ Quy Quận. Hòa Châu kiệt sức không chịu nổi, chưa chắc có thể cung cấp cứu trợ toàn bộ Quy Quận nhân lực vật lực, nói không chừng còn muốn đến Ngang Châu Trường Kinh đi mời triều đình, không biết phải bao lâu.

Hi vọng đã có, lại cũng không đợi thật lâu.

Cảm tạ "Câu hồn đoạt phách" Lão Đại minh chủ, cúi đầu lộ ngực!

(tấu chương xong)..
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 246 : Giao thừa vừa vặn trừ dịch


Dược phương trước hết nhất đến, so Tống Du đều tới trước.

Nhưng mà Hàn Tô tiệm thuốc đã sớm không, nhiều nhất nhà giàu có bên trong còn có lưu dư, nhưng cũng trước tiên cần phải cứu mình người nhà.

Dược tài vài ngày sau mới đến, hạt cát trong sa mạc.

Lại qua mấy ngày, mới từ quận thành truyền đến hoàn chỉnh phương pháp trị liệu, tăng thêm mấy tên từ Phổ Quận đến đại phu, ước chừng đến hơn mười ngày lúc, mới có nhóm đầu tiên chân chính miễn cưỡng có thể quản mấy ngày dược tài đưa tới. Sở dĩ miễn cưỡng có thể quản mấy ngày, hay là bởi vì Hàn Tô còn thừa nhân khẩu vốn cũng không nhiều, nghe nói Thái thần y nghiên cứu ra trị liệu chi pháp tin tức đã bị Hòa Châu khẩn cấp mang đến kinh thành, muốn thỉnh Ngang Châu viện trợ.

Dần dần có bệnh nhẹ người khỏi hẳn.

Lúc này Bệnh Thiên Phường bên trong cũng có chút biến hóa ——

Nếu là có người có thể bị chữa khỏi, mọi người tự nhiên hi vọng bị trị tốt người sẽ là mình, nếu là tất cả mọi người có thể bị chữa khỏi, mọi người tự nhiên hi vọng trước bị trị tốt sẽ là chính mình.

Có người nói đạo nhân cùng tăng nhân ưu tiên cứu trong thành người giàu có quý nhân, lại có người nói bọn hắn nhất là không yêu cứu người giàu có quý nhân, có người nói bọn hắn mỗi ngày bản năng giúp càng nhiều người, lại phải lấp tiền mới bằng lòng hỗ trợ. Tăng nhân hỏi đạo nhân phải chăng để ý mấy lời đồn đại nhảm nhí này, đạo nhân thì hỏi lại hắn, tăng nhân cười cười, đạo nhân cũng cười, lại là không người để ý.

Càng tiếp cận bình minh, mọi người liền càng khát vọng quang minh.

Xưa nay đã như vậy.

Bất giác đã đến mười lăm ngày.

Lúc này Hàn Tô Bệnh Thiên Phường bên trong dù vẫn có đại lượng bệnh hoạn, tuyệt không khỏi hẳn, nhưng tăng nhân cùng đạo nhân có thể làm, nhưng không kém là mấy đã làm xong.

Nhất Độ Pháp Sư cứu khổ cứu nạn chú là đơn giản Phật môn pháp chú, có biện pháp thuật truyền thừa chùa chiền cơ bản đều biết, nhưng Nhất Độ Pháp Sư lại dùng đến hết sức quen thuộc, hiệu quả liền cũng phi phàm. Được sự giúp đỡ của Tống Du, Nhất Độ Pháp Sư cứu khổ cứu nạn chú cơ hồ ban ơn cho đến Hàn Tô Bệnh Thiên Phường bên trong mỗi người, vô luận bệnh nhẹ bệnh nặng.

Nên trì hoãn bệnh tình cũng đã trì hoãn.

Phương diện này Nhất Độ Pháp Sư xuất lực liền không lớn.

Một đoàn người đã không cần lại tại Hàn Tô ở lâu.

Chỉ là Bệnh Thiên Phường bên trong bệnh hoạn như cũ thích vây quanh ở Nhất Độ Pháp Sư bên người, nghe hắn niệm kinh cách nói, Nhất Độ Pháp Sư cũng mười phần kiên nhẫn, dù cho lại thế nào mệt mỏi, cũng chiếu cố những người dân này tâm tình, kiên nhẫn cùng bọn hắn giảng thuật Phật pháp, từ bi, vì thiện chi đạo.

Tống Du thường thường chỉ ở một bên nhìn xem.

Chớ nói hắn là cái giả đạo sĩ, cũng là hắn là chân đạo sĩ, hoặc là Thiên Cung thần linh, lúc này cũng là ngăn cản không thể.

Hàn Tô có tăng nhân, nơi khác cũng có đạo nhận.

Tương lai ai thịnh ai suy, hết thảy khó nói.

...

Ngày thứ mười sáu, sáng sớm.

"Xoát!"

Một con Tam Hoa mèo từ trên đầu tường nhảy xuống, không để ý bốn phía bệnh hoạn người đi đường, nện bước loạng choạng trong đám người xuyên qua, rất nhanh chui vào đạo nhân bên người.

Béo tăng nhân cũng cùng đạo nhân ngồi cùng một chỗ.

"Tam Hoa nương nương trở về a?"

"Đúng."

Tống Du nghiêng đầu nhìn xem nàng, đưa tay sờ sờ đầu của nàng, lập tức ngẩng đầu nhìn mắt bầu trời.

Hôm nay thời tiết ngược lại là hợp với tình hình.

Không bao lâu, có người chuyên đến phát cơm.

Tại Bệnh Thiên Phường bên trong phụ trách phát cơm đưa, phần lớn là trước kia trong nha môn tư lại, họ Kim trung niên nhân liền ở trong đó, có Tống Du cùng tăng nhân chăm sóc, hắn ngược lại là còn sống.

"Tiên sinh, đại sư..."

Phát đến Tống Du cùng Nhất Độ Pháp Sư nơi này lúc đến, hai người mới phát hiện hôm nay cơm khác biệt dĩ vãng.

Điểm tâm phần lớn là cháo loãng, hôm nay đậm đặc rất nhiều, trong cháo còn có thể nhìn thấy một chút thịt mạt, mỗi người còn tặng một khối mặt trắng mô mô. Phát đến tăng nhân trên tay, bởi vì tăng nhân không ăn thịt, phát cơm các tư lại liền cho hắn hai khối mô mô cùng một cái cố ý chuẩn bị bánh bao nhân rau.

Họ Kim trung niên nhân nhìn hai bên một chút, còn từ ống tay áo bên trong lấy ra một đoạn Huyết Tràng cùng mấy khối thịt khô, đưa cho Tống Du, lại từ một bên khác trong tay áo lấy ra một khối bánh quả hồng, đưa cho tăng nhân.

"Đây là xá đệ sai người đưa tới, đều là tâm ý, làm ơn tất yếu nhận lấy."

"Đa tạ túc hạ."

Tống Du rất hào phóng nhận lấy.

Bên cạnh tăng nhân vốn muốn cự tuyệt, nhưng thấy đạo nhân cầm được dứt khoát, cái này mới miễn cưỡng nhận lấy.

Lập tức cầm hai khối mặt trắng mô mô cùng bánh bao nhân rau, trái xem phải xem, lúc này mới nghi ngờ hỏi: "Vì sao hôm nay dường như có chút khác biệt đâu?"

"Đại sư đã không biết được hôm nay khi nào sao?"

"Lại là không biết."

"..."

Tống Du liền lộ ra mỉm cười.

Xem ra là Hòa Châu quá khổ, hành tẩu Quy Quận, nhất tâm tế người, đến mức quên thời gian.

Thế là liền nói với hắn: "Hôm nay Minh Đức năm năm ba mươi tháng chạp, đã là giao thừa."

"A..."

Tăng nhân không khỏi sững sờ, lập tức cũng bùi ngùi mãi thôi.

"Đúng là giao thừa!"

"Giao thừa trừ dịch, vừa vặn hợp với tình hình."

"Lại là không có trừ xong..."

Tăng nhân giữa lông mày vẫn có chút lo lắng, đẩy tay ra bên trong mô mô, tiện tay buông xuống, nghĩ đưa cho mèo con ăn.

Nhưng mà mèo con chỉ là cúi đầu ngửi ngửi, liếc hắn một cái, liền quả quyết quay đầu, chuyển hướng đạo nhân, ăn lên đạo nhân trên tay thịt khô, một bên ăn, còn một bên quay đầu liếc về phía tăng nhân.

"Đại sư khi nào rời đi?"

"Cũng là hôm nay."

"Vậy liền vừa vặn đồng hành."

"Ha ha."

"Nhanh ăn đi."

Tống Du lại sẽ thịt khô cùng Huyết Tràng phân cho kiếm khách.

Thịt khô cũng là rất phổ thông hong khô thịt, Huyết Tràng thì tựa hồ là Hàn Tô đặc sản, hơn phân nửa cũng là ngày lễ ngày tết mới có thể ăn đến lên đồ vật, chỉ là hắn là người bên ngoài, không quá có thể ăn được quen thuộc.

Tống Du mấy ngụm uống xong cháo thịt, đem Huyết Tràng phân cho Bệnh Thiên Phường bên trong người già, trở lại phòng, thu thập xong bọc hành lý, liền cùng tăng nhân cùng nhau, chuẩn bị rời đi.

Nhất thời Bệnh Thiên Phường náo nhiệt lên.

Đạo nhân cùng tăng nhân ở tại Bệnh Thiên Phường trung gian một gian phòng ốc, từ nơi này đến phường miệng cũng liền xa mấy chục trượng, lại tụ tập không biết bao nhiêu bệnh hoạn, lại càng tụ càng nhiều.

Phàm là còn có thể đi đến động, đều tụ tại hai bên, bên đường đưa tiễn.

"Tiên sinh muốn đi sao?"

"Đại sư sau này đi đâu?"

"Đa tạ tiên sinh cùng đại sư a..."

"Tiên sinh là thần tiên hạ phàm a..."

"Đại sư chính là chân khí tát..."

"Tiểu nhân cho tiên sinh cùng đại sư dập đầu."

"Tiên sinh cùng đại sư đại ân đại đức, lão thân sợ là đời này cũng báo đáp không."

Tạp nhạp thanh âm tại hai bên liên tiếp.

Tăng nhân cùng đạo nhân biểu hiện không đồng nhất.

Tăng nhân sẽ mười phần kiên nhẫn từng cái hồi phục, thông báo cho bọn hắn mình vì sao muốn đi, về sau lại đi đâu, trấn an lòng của bọn hắn, lại cùng bọn hắn từng cái tạm biệt. Như gặp được có người hành lễ, dần dần đáp lễ, như gặp được có bách tính quỳ xuống dập đầu, đều vội vàng đi nâng, không sợ người khác làm phiền, không ngại cực khổ. Như gặp được có người cởi xuống trên người đồ trang sức đưa tặng, thì hết thảy từ chối, ngược lại đem mình buổi sáng không có bỏ được ăn bánh bao nhân rau đưa cho một nhiễm bệnh không lâu trẻ con.

Đạo nhân thì phải yên tĩnh rất nhiều, chỉ cất bước từ đó đi qua, dùng một đôi bình tĩnh con mắt nhìn xem hai bên bách tính, trải nghiệm lấy giờ khắc này, như có điều suy nghĩ.

Đây thật là hắn ít có kinh lịch tràng cảnh.

Con đường cuối cùng không dài, đi được chậm nữa, cũng không đến bao lâu liền đến đầu.

"A Di Đà Phật, bên ngoài trời lạnh, chớ nên ở lâu, còn mời về đi." Tăng nhân quay người đứng tại Bệnh Thiên Phường cửa ra vào, đối mặt mọi người, chắp tay trước ngực, thật sâu thi lễ, "Bần tăng liền đi đầu một bước, nguyện ở đây chư vị thí chủ đều có thể có thể khỏi hẳn, Phật Tổ phù hộ, kiếp này vô bệnh vô tai. Cũng không cần nhiều niệm, thiên địa chi lớn, làm việc thiện tự nhiên đồng tâm."

"Tại hạ cũng cáo từ."

Cùng so sánh, đạo nhân mà nói muốn ngắn gọn rất nhiều.

Hai người tuần tự quay người, một cái mười phần quả quyết, một cái cẩn thận mỗi bước đi, cũng dần dần rời đi nơi đây.

...

Cho dù là giao thừa, Hàn Tô trên đường y nguyên thanh tịnh, trên đường còn giữ đêm qua tuyết.

Đạo nhân cùng tăng nhân chậm rãi đi phía trước một bên, kiếm khách cùng hai con ngựa đi theo phía sau, Tam Hoa mèo tương đối tự do, lúc lúc trước về sau, nơi này nghe nơi đó ngửi ngửi.

Để người cảm thấy an ủi là, mặc dù đại bộ phận mặt đường bên trên là tuyết, nhưng cũng có mấy hộ trước cửa tuyết là bị thanh lý qua, có khi đi đến đường phố nơi nào đó, còn có thể nghe thấy có xẻng tuyết thanh âm, có thể từ Tam Hoa mèo quay đầu phương hướng phân biệt ra xẻng tuyết âm thanh vị trí, xoát xoát xoát, tại tuyết hậu yên tĩnh trên không cổ thành quanh quẩn, để người cảm thấy dị thường sạch sẽ, tựa như xẻng tuyết đồng thời, cũng tại thanh tẩy lỗ tai giống như.

"Nghe đạo trưởng nói, đạo trưởng thuở nhỏ liền ở trên núi tu đạo?"

"Từ nhỏ bị sư phụ nhặt được."

"Khó trách đạo hạnh cao như thế."

"..." Tống Du không cùng hắn khách sáo phủ nhận, chỉ lại hỏi, "Đại sư lại là khi nào xuất gia đây này?"

"Bần tăng hai mươi hai tuổi xuất gia."

"Hai mươi hai tuổi?"

Như thế để Tống Du có chút ngoài ý muốn.

Đừng nhìn tên này tăng nhân đối mặt yêu dịch có chút bất lực, thường thường tự xưng đạo hạnh nông cạn, pháp lực thấp, kỳ thật đạo hạnh thực tế không tính là thấp, Tống Du gặp qua rất nhiều người tu hành cũng không sánh nổi hắn.

Mà đối mặt chứng bệnh phải chăng nhẹ nhõm, đạo hạnh dù cũng có quan hệ, nhưng cũng muốn nhìn phải chăng tinh thông đạo này.

"Bần tăng nguyên bản xuất thân từ nhất đại gia đình, không bao lâu không hiểu chuyện, lúc tuổi còn trẻ cũng hoàn khố, làm không ít chuyện sai, về sau đến sư phụ điểm hóa, lúc này mới tỉnh ngộ, xuất gia vì tăng." Tăng nhân nói, biểu lộ lại là mười phần bình tĩnh, mặt mỉm cười, "Cho nên vì tăng muốn muộn rất nhiều."

"Biết sai có thể thay đổi, không gì tốt hơn."

"Bần tăng cũng nghĩ như vậy." Tăng nhân tuy nhiên mỏi mệt, thanh âm lại hết sức bình tĩnh, "Kiếp này đã như thế, không thể sửa đổi, vậy liền giúp đỡ nhiều chuyện, chỉ nguyện đời sau, đến Bồ Đề lúc, thân thể như lưu ly, trong ngoài minh triệt, sạch sẽ không chút bẩn, quang minh chính đại."

"Đại sư về sau lại đi nơi nào đâu?"

"Hàn Tô không ngừng trong thành mới có bách tính, phần lớn bách tính còn tại ngoài thành, bây giờ bần tăng đã ở thành nội đem hết toàn lực, từ nên đi ngoài thành đi." Tăng nhân nói, dừng lại một chút, mới còn nói, "Mặc dù ngoài thành tình hình bệnh dịch không bằng thành nội nghiêm trọng, có thể nghĩ đến ngoài thành bách tính thu hoạch được cứu chữa cũng sẽ so thành nội khó khăn rất nhiều, bần tăng vừa vặn chậm rãi đi qua."

"Dạng này a..."

Tống Du gật gật đầu, tiếp tục đi lên phía trước, một lát sau, mới nói câu: "Đại sư khứ tai giải ách chú có chút cao thâm, một ngày nhiều nhất chỉ dùng một lần, nếu dùng nhiều, sợ thương tổn căn nguyên."

Tăng nhân nghe mỉm cười, mười phần thong dong, như cũ dùng một câu phật ngữ đến trả lời:

"Bần tăng từng nghe nói, phật tiền có hoa, tên Ưu Đàm Hoa, một ngàn năm đâm chồi, một ngàn năm sinh bao, một ngàn năm nở hoa, trong nháy mắt tức tạ, sát na phương hoa, lại có thể kinh diễm thế nhân."

Tống Du nghe, cũng không có nói cái gì.

Nhưng vào lúc này, sau lưng truyền đến tiếng la.

"Tiên sinh! Đại sư!"

Một đoàn người liền đều dừng bước lại, nhìn lại, chỉ thấy tên kia gọi là Kim Nhị tư lại hướng về bên này chạy tới.

(tấu chương xong)..
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 247 : Cúi đầu gấp rút lên đường, kính sự như nghi


"Tiên sinh! Đại sư! Xin chờ một chút!"

Một đoàn người liền đều đứng bất động, chờ lấy người kia thở hồng hộc chạy tới.

"Hô..."

Tiểu lại dừng bước lại, thư một hơi, cơ hồ gập cả người đến, lúc này mới hỏi: "Tiên sinh cùng đại sư vì sao đi được như thế chi gấp?"

"Điểm tâm đều nếm qua, như thế nào toán gấp?"

"Bần tăng bây giờ ở trong thành đã không có chuyện để làm, đương nhiên phải đi ngoài thành thôn xóm, lại là không tốt trì hoãn."

"Hôm nay thế nhưng là giao thừa." Họ Kim tiểu lại dùng hai tay chống đỡ bắp đùi, nhìn xem bọn họ nói, "Vì sao tuy nhiên giao thừa lại đi?"

"Giao thừa vừa vặn trừ dịch."

"Đại tai chi niên, bách tính lấy ở đâu qua tuổi?"

"Cái kia cũng không thể để tiên sinh cùng đại sư cứ như vậy tự mình rời đi." Họ Kim tiểu lại nói, "Xin cho tiểu nhân đưa mấy vị đến ngoài thành đi."

"Ngoài thành có thể lạnh..." Tống Du nói.

"Thí chủ làm gì đa lễ như vậy?" Tăng nhân cũng nói.

"Mấy vị từ phương nam đến, còn không sợ giá lạnh, tiểu nhân từ nhỏ ở nơi đây lớn lên, như thế nào lại sợ?" Tiểu lại nói một hồi, "Nếu không phải như thế, tiểu nhân thực tế tại tâm khó có thể bình an."

"Vậy liền đi thôi."

"Đã đạo trưởng đều nói, vậy thì đi thôi."

"Đa tạ."

Tiểu lại liền cười, ngược lại hướng bọn hắn nói tạ.

Lập tức hít thở sâu một hơi, một bên theo bọn hắn hướng ngoài thành đi, một bên cởi xuống trên thân bao bọc, từ đó xuất ra nướng bánh cùng bánh quả hồng, còn có hai kiện giữ ấm áo dày váy, quả thực là muốn nhét cho bọn hắn.

Hai người cự tuyệt bất quá, cũng chỉ có thể mang lên.

"Đa tạ túc hạ."

"Gia huynh hơn nửa tháng trước liền đã bị bệnh, nếu không phải tiên sinh cùng đại sư chiếu cố, sợ là bảy tám ngày trước liền đã mất mạng. Bây giờ không chỉ có sống đến thần y thuốc đến, còn tại dần dần chuyển biến tốt đẹp, nên nhiều tiểu nhân Tạ tiên sinh cùng đại sư mới là." Tiểu lại thành tâm thành ý nói, "Cái này điểm tâm ý, thực tế không đáng nhắc đến."

"Đáng tiếc lệnh đường..."

"Gia mẫu tuổi tác đã cao, nhận được đại sư Phật pháp, có thể không đau không khổ rời đi, đã là chuyện tốt."

Tiểu lại nói cũng là có chút bi thương, tuy nhiên không bao lâu liền thở phào một ngụm trọc khí, lại đi phía trước đi: "Thành môn đã đến, tiểu nhân đi gọi thủ thành người mở cửa."

"Làm phiền."

Tiểu lại bây giờ chuyên quản thành môn ra vào, đạo nhân cùng tăng nhân tên tuổi lại sớm đã truyền khắp Hàn Tô, dù cho thủ thành quân tốt cũng biết, có một đạo nhân một tăng nhân tự nguyện đi vào Hàn Tô, lại tự nguyện tiến vào Bệnh Thiên Phường vì tất cả người bệnh giảm bớt thống khổ trì hoãn bệnh tình, nói không chừng bọn hắn cũng có thân nhân từng tại Bệnh Thiên Phường, nhận qua hai người ân huệ, tất nhiên là không dám thất lễ, cung kính có thừa.

Quân tốt rất nhanh liền mở cửa thành, lại tụ tập ở cửa thành, giống như là tiễn biệt đại nhân vật gì, cung tiễn bọn hắn.

Có người giữ lại, có người nói đừng, có người chúc phúc.

Một đoàn người liền qua thành môn, đến ngoài thành.

Ngoài thành đầy đất tuyết đọng, một mảnh trắng xóa, không nhìn thấy bờ xuôi theo.

Thật sự là cùng phương nam hoàn toàn khác biệt phong cảnh.

Tiểu lại lại không phải từ tăng nhân trên thân đem bọc hành lý lấy tới, đeo trên người mình, đi theo bọn hắn, chậm rãi từng bước rời xa thành trì.

"Thí chủ mời trở về đi."

"Đưa đến phía trước, đưa đến phía trước."

"A Di Đà Phật..."

Tăng nhân đành phải bất đắc dĩ thở dài, lập tức tiếp tục cùng Tống Du trò chuyện: "Lại là còn không có hỏi qua, đạo trưởng từ đây rời đi về sau, lại như thế nào dự định đâu?"

"Tại hạ chuyến này chính là xuống núi du lịch, từ Trường Kinh ra, chính là một đường hướng bắc, tự nhiên nên tiếp tục hướng bắc mà đi."

"Hướng bắc?"

"Từ cái này hướng bắc?"

Bên cạnh hai âm thanh, một đường tới từ tăng nhân, một quy tắc đến từ nhỏ lại.

"Đạo trưởng muốn đi cánh đồng tuyết?" Tăng nhân cau mày, nhưng sau một lát, lông mày lại triển khai, ngược lại nheo mắt lại.

"Cánh đồng tuyết nhưng có đại yêu chiếm cứ!" Tiểu lại cũng chấn kinh.

"Tại hạ chỉ nghĩ đi xem một chút."

"A Di Đà Phật."

Tăng nhân chắp tay trước ngực, nói một tiếng.

Nháy mắt hắn liền đã minh.

Hàn Tô là chín ngày dịch trước hết nhất bắt đầu địa phương.

Có nói là có một đám người bị yêu ma mê hoặc, trong lúc ngủ mơ ra khỏi thành hướng bắc, tiến cánh đồng tuyết, lúc trở ra, liền đã không người không quỷ, phàm là cùng những người này tiếp xúc qua, tám chín phần mười cũng tại về sau nhiễm lên bệnh.

Cũng có nói là từ cánh đồng tuyết đến một đám tiểu yêu, mưu toan vào thành, chiến tranh qua đi Hòa Châu yêu ma vốn là nhiều, Hàn Tô lại sát bên cánh đồng tuyết, thủ thành quân tốt nơi nào sẽ tuỳ tiện thả những này tiểu yêu tiểu quỷ đi vào, ở cửa thành liền rút đao đem trảm, mấy cái này quân tốt có lẽ là khí huyết tràn đầy, thân thể cường tráng, ngược lại là không có việc gì, nhưng mà phụ trách đem yêu ma thi thể kéo đi vùi lấp người, lại tại trở về về sau không có hai ngày liền bị bệnh.

Không biết cái nào thật, cái nào giả, hoặc là đều là thật, tóm lại hai cái thuyết pháp đều chỉ hướng cánh đồng tuyết.

Liền tăng nhân tại Quy Quận hành tẩu đến nay đối cái này yêu dịch hiểu biết đến xem, là tám chín phần mười.

Cánh đồng tuyết mới là ôn dịch căn nguyên.

Bên người vị đạo trưởng này pháp lực Thông Thiên, sợ là ngay từ đầu hướng bắc đi đến Hàn Tô, chính là định đi cánh đồng tuyết.

Nói không chính xác là sớm một chút diệt trừ cánh đồng tuyết đại yêu càng tốt hơn , vẫn là tại Hàn Tô lưu thêm một chút thiên, giữ được Bệnh Thiên Phường tất cả bách tính đợi đến thần y thuốc đến càng tốt hơn , hơn phân nửa là thụ mình lây nhiễm, lúc này mới lưu lại. Dưới mắt đã Hàn Tô huyện bách tính đã được cứu, hắn đương nhiên phải tiếp tục hướng cánh đồng tuyết mà đi.

Quả nhiên, rất nhanh liền nghe bên cạnh nói người hỏi:

"Túc hạ đã từ nhỏ liền tại Hàn Tô, không biết đối cánh đồng tuyết bên trong vị kia nhưng có mấy phần hiểu biết?"

"Tiên sinh là muốn biết..."

Tiểu lại kinh hoảng nhìn về phía bên người đạo nhân.

Đạo nhân lại là một mặt ôn hòa:

"Có gì cứ nói."

Tiểu lại nhất thời thân thể lắc một cái, lại ngẫm lại, rồi mới lên tiếng: "Hồi bẩm tiên sinh, Hàn Tô cách cánh đồng tuyết kỳ thật rất gần, tiên sinh thẳng hướng bắc bốn mươi, năm mươi dặm, liền đến cánh đồng tuyết cảnh nội."

"Gần như vậy nha..."

"Bất quá tới gần cánh đồng tuyết biên giới, chúng ta tu rất nhiều miếu tử, Lôi Công miếu Linh Quan miếu đều có. Dĩ vãng không có ôn dịch thời điểm, hàng năm đầu năm mùng một, mùng sáu tháng sáu, chúng ta đều muốn tiến về tế bái, không chỉ là toàn bộ Hàn Tô người bên trong thành sẽ đi tế bái, ngoài thành bách tính cũng sẽ tự phát đi." Tiểu lại nói, "Có thần tiên phù hộ, có thành tựu yêu ma đều qua không giới, cho nên mặc dù cách gần đó, nhưng là chúng ta Hàn Tô bách tính cũng miễn cưỡng sống nổi. Chỉ là cũng dọn đi không ít chính là."

"Lôi Công miếu Linh Quan miếu..."

"Lấy Chu Lôi Công cùng Kim Linh Quan làm chủ."

"Dạng này a."

Tống Du lộ ra ý cười.

Bệnh nhân biết dược hiệu.

Hòa Châu nơi khác người khả năng không rõ ràng, thậm chí có giống như là Phổ Quận dạng này bị yêu đạo ảnh hưởng, toàn cung phụng Phó Lôi Công, nhưng cái này tới gần cánh đồng tuyết Quy Quận, nhất là Hàn Tô, lại đối vị nào thần linh quản sự rõ ràng nhất.

"Bên kia thường có thần linh hạ giới, có khi nhiều nắng, vào đông cũng sẽ sét đánh, nơi khác người khả năng không biết, chúng ta Hàn Tô bách tính lại rõ ràng nhất bất quá."

"Mời tiếp tục."

"Mấy năm trước có đoạn thời gian, phương kia mây đen trải rộng, lôi đình tàn phá bừa bãi, bổ ròng rã một tháng." Tiểu lại nói lặng lẽ mắt chăm chú Tống Du, "Nhưng là bên kia yêu ma vẫn là không có bị diệt trừ."

"Còn gì nữa không?"

"Trước đây đã từng có cao nhân đi vào, có lần có vị cao nhân nói, này cánh đồng tuyết yêu ma cũng không phải là chiến loạn qua đi mới đản sinh, mà chính là sớm đã có, tại Hòa Nguyên ẩn núp nhiều năm, bị cái gì cho tỉnh lại. Còn nói cái này yêu ma giống như không phải cái gì súc sinh thành tinh, mà chính là cái gì thiên địa chi linh."

"Thiên địa chi linh?"

"Tiểu nhân cũng là nghe nói."

"..."

Tống Du không khỏi đưa mắt nhìn về phía trước.

Hôm nay ngược lại là không có tuyết rơi, bất quá ánh mắt xa nhất cũng không nhìn thấy cánh đồng tuyết, lại là không biết cánh đồng tuyết như thế nào.

"Tại hạ nghe nói, cánh đồng tuyết một mảnh vuông vức, một ngọn núi cũng không có?"

"Đúng vậy, một mảnh chỉnh bình."

"Không biết cánh đồng tuyết nhưng có chỗ đặc biết gì? Cùng loại nơi khác núi cao vạn trượng, hoặc vài trăm dặm kéo dài dãy núi, loại này có linh khí địa phương."

"Cái này. . ."

Tiểu lại ngẫm lại, rồi mới lên tiếng: "Tiểu nhân tuy là Hàn Tô người, nhưng mà mười mấy năm trước chiến loạn liền đã bộc phát, khi đó tiểu nhân cũng mới mười mấy tuổi, chưa từng đi Hòa Nguyên, càng không có đi qua cánh đồng tuyết. Bất quá ngược lại là nghe người ta nói trước kia Hòa Nguyên loại hạt thóc ăn cực kỳ ngon."

"Có biết là nguyên nhân gì?"

"Nói là có một đầu kênh rạch, như dòng suối nhỏ, lại che kín toàn bộ Hòa Nguyên, suối nước ngọt ngon miệng, lại đông ấm hè mát, dùng chi đổ vào thực vật, thu hoạch lại nhiều lại tốt, cũng là người uống cũng rất tốt, trước kia Hòa Nguyên thường xuyên có việc làm đến bảy tám chục tuổi thậm chí hơn một trăm tuổi người." Tiểu lại ngừng lại, "Nghe có vị lão kỳ trường nói, trước kia Hòa Châu giàu có, Tri Châu xuống tới tuần tra, thường xuyên mời các nơi lão nhân mở yến, đến Hòa Nguyên lúc, chỉ là trăm tuổi trở lên lão nhân an vị mười mấy bàn."

"Rất hữu dụng."

Tống Du một bên suy tư một bên gật đầu, lại đối hắn cười hỏi: "Nhưng còn có sao?"

"Không có... Không có..."

"Đa tạ."

Tiểu lại vẫn như cũ lặng lẽ ngắm lấy Tống Du.

Đối với yêu ma sự tình, đối với đạo nhân cùng đạo nhân pháp lực, hắn tự nhiên không có Nhất Độ Pháp Sư như vậy hiểu biết, nhưng hắn cũng là người thông minh, tự nhiên đoán ra mấy phần.

"Tiểu nhân biết không nhiều, không thể giúp tiên sinh."

"Túc hạ thế nào biết không có giúp đỡ?"

"Tiên sinh thật chẳng lẽ muốn..."

"Chỉ đi nhìn xem."

"Tiên sinh cũng không thể đi vào a! Dĩ vãng đi vào những cái kia cao nhân, nhưng cho tới bây giờ chưa nghe nói qua vị nào ra!"

"Chỉ đi nhìn xem."

"Cái này. . ."

Tống Du đi lấy đi tới, chưa phát giác bốn phía đã là một mảnh trắng xoá, trong tuyết trừ bọn họ đi ra cái này một chuỗi, chỉ có không biết tên động vật dấu chân, thế là dừng bước lại, đối tiểu lại nói: "Nghe nói tình ý sâu nặng người mới tiễn biệt mười dặm, túc hạ đã không ngừng đưa mười dặm, cũng là đủ, bây giờ dù sao đặc thù, liền mời về đi thôi."

"Là." Tăng nhân cũng nói, "Thí chủ mời trở về đi."

"Cũng tốt."

Tiểu lại khẽ cắn môi, đem bọc hành lý gỡ xuống, cung cung kính kính đưa trả lại cho tăng nhân, lập tức liền muốn khuất thân dập đầu, nhưng lại bị tăng nhân ngăn lại.

"Hai vị đại ân, tiểu nhân khắc trong tâm khảm."

"Chớ có đa lễ."

"Tiên sinh..."

Tiểu lại lại nhìn về phía Tống Du, tâm tình có chút phức tạp, sau một lát, nhưng cũng kiên định nói: "Tiên sinh muốn hướng cánh đồng tuyết trừ yêu, tiểu nhân không ngăn cản nổi, bây giờ tiểu nhân ti chức thành môn kiểm tra đối chiếu sự thật sự tình, nhất định mỗi ngày đều tại thành Bắc trên tường nhìn chăm chú lên cánh đồng tuyết phương hướng, vì tiên sinh cầu phúc, không cầu tiên sinh trừ yêu thành công, chỉ nguyện tiên sinh bình an trở về."

"Vậy liền đa tạ."

"Tiểu nhân cáo từ!"

"Đi thong thả."

Tiểu lại cẩn thận mỗi bước đi, lúc này mới rời đi.

Tạp nhạp dấu chân bên trong lại thêm một đạo đi trở về.

Tăng nhân nhìn chăm chú hắn, thu hồi ánh mắt, lúc này mới nhìn về phía Tống Du, chẳng biết tại sao, rõ ràng biết được đó là ngay cả thần tiên cũng khó có thể trừ bỏ yêu ma, nhưng trong lòng không khỏi có mấy phần lòng tin.

Đại khái đến từ này nửa tháng ở chung.

Lập tức mỉm cười, nói ra: "Hòa Nguyên chính là yêu dịch chi căn, bây giờ Thái thần y đã có phương pháp trị liệu, đạo trưởng lại tiến về Hòa Nguyên trừ yêu, nghĩ đến dùng không bao lâu Quy Quận yêu dịch liền có thể triệt để lắng lại."

"Tại hạ cũng không biết có thể thành công hay không."

"Đạo trưởng rất có lòng tin."

"Tại hạ tinh thông đạo này." Tống Du có chiến thắng yêu ma lòng tin, lại không diệt trừ nó mười phần lòng tin, bất quá hắn cười một chút, lắc đầu, "Yêu ma chưa trừ diệt, tại hạ không ra cánh đồng tuyết."

"Mong ước đạo trưởng công thành, lắng lại yêu dịch."

"..."

Tống Du không nói gì, chỉ lại nhìn về phía cái này tăng nhân: "Lắng lại về sau đâu? Đại sư lại đi phương nào?"

"Như khi đó bần tăng còn có sức lực, liền tiếp theo hành tẩu phương bắc. Không có yêu dịch, nhưng cũng còn có khác sự tình, vừa vặn tuyên dương Phật pháp, truyền bá thiện niệm." Tăng nhân chắp tay trước ngực, đem cúi đầu, cả người nhất thời triển lộ ra thái độ thật ứng câu nói kia, cúi đầu đi đường, kính sự như nghi, "Lấy Nhất Đăng truyền chư đăng, cuối cùng đến vạn đăng đều minh."

"..."

Tống Du không khỏi cười, chỉ thán người trong Phật môn truyền pháp chấp niệm quả nhiên cường thịnh, lập tức nói ra: "Đại sư có này tâm niệm, nhất định thành Phật."

"Mượn đạo trưởng cát ngôn."

Tại chính thức có phật tâm tăng nhân trong mắt, thành Phật cũng không có nghĩa là địa vị, mà mang ý nghĩa trách nhiệm cùng tu hành, bởi vậy tăng nhân một chút cũng không có khiêm tốn cùng khách khí, mà chính là rất nhanh lại nhìn về phía đạo nhân.

"Na đạo trưởng kia đâu?"

"Tại hạ bất quá là cái Tiêu Diêu Đạo Nhân, liền tiếp theo hướng Bắc hành đi, nhìn này nhân gian, tự tại mà đi."

Tăng nhân nghe vẫn như cũ mỉm cười, lại là lắc đầu: "Bần tăng tuy không đoán mệnh khuy thiên bản sự, lại có một viên nhìn tâm con mắt, thiên địa này hỗn loạn, bần tăng biết được, đạo trưởng sẽ không như thế một mực tiêu dao xuống dưới."

"Trước tạm tiêu dao một thời gian."

"Cũng tốt."

"Vậy liền xin từ biệt." Tống Du cũng không nói nhiều, chỉ khom người cùng hắn hành lễ, "Hàn Tô thôn xóm bách tính, liền mời đại sư nhiều hơn hao tâm tổn trí."

"Hòa Nguyên yêu ma, liền giao cho đạo trưởng!"

"Cáo từ."

Ly biệt cùng gặp nhau đồng dạng đơn giản.

Một đoàn người tiếp tục hướng bắc.

Thân mang tăng bào tăng nhân thì đổi một cái phương hướng, phương kia đất tuyết bên trong ẩn ẩn hiện ra một mảnh thôn xóm.

Dấu chân kéo dài đi qua.

Từ trong gió lạnh truyền đến tăng nhân thấp giọng tụng niệm: "Ta có Minh Châu một viên, lâu bị nỗi khổ hồng trần, hôm nay bụi bay, tỏa sáng, chiếu phá sơn hà vạn đóa..."

Thanh âm cũng dần dần từng bước đi đến, rất nhanh không gặp...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 248 : Cánh đồng tuyết chiến sự


"Tam Hoa nương nương."

"Ngô?"

"Đất tuyết rất lạnh a?"

"Tam Hoa nương nương dưới lòng bàn chân có lông."

"Vẫn là sẽ lạnh a?"

"Tam Hoa nương nương không sợ lạnh."

"Vậy ta có thể ôm Tam Hoa nương nương sao?"

"?"

Chính cất bước hướng phía trước Tam Hoa mèo một hồi, xoay đầu lại đem hắn nhìn chằm chằm, chờ một lúc, mới mở miệng:

"Có thể."

Nói xong cất bước đi hướng đạo nhân.

Đạo nhân cũng cúi người, đưa nàng ôm lấy.

Dã ngoại thực tế hàn phong tận xương, Tam Hoa nương nương mặc dù toàn thân là lông, nhưng vừa mới ôm vào đi lúc, ngoại tầng lông tóc cũng là lạnh, chỉ là mèo con dù sao thể nóng, hơi chút dùng sức, chạm tới thân thể, xuyên thấu qua lông truyền đến nhiệt độ liền đủ để cho người cảm thấy rất ấm áp.

Hòa Châu nhất là Quy Quận, lại là binh tai lại là yêu ma, lại là đại hạn hán lại là ôn dịch, bách tính thực tế khổ.

Đạo nhân chỉ là một cái khách qua đường, binh tai sát thương không được hắn, yêu ma cũng không sợ hãi, nạn hạn hán đã qua, ôn dịch cũng vô pháp đối với hắn tạo thành bối rối, làm gì từ trong đi qua, nỗi lòng cũng khó tránh khỏi chịu ảnh hưởng.

Ôm lấy Tam Hoa nương nương, mới có thể lòng yên tĩnh một chút.

Nhưng cũng không chỉ là giờ này khắc này.

Bốn, năm năm qua, đều là như thế.

Tiếp tục một đường hướng bắc mà đi.

Này phương thế giới một mảnh bằng phẳng, tuyết lớn lại để cho tất cả thiên địa bạch, từ xa nhìn lại, chính là hoàn toàn mờ mịt, Phong Tuyết thổi, lại nhiều mấy phần đục ngầu, đạo nhân cùng kiếm khách hai thân ảnh, đỏ lên tối sầm hai con ngựa, tại cái này rộng lớn lại một mảnh trắng xóa giữa thiên địa thực tế không đáng chú ý, tựa như mấy cái chấm đen nhỏ.

Giống như là ném một cái đi vào, liền tìm không thấy phương hướng ra.

Khiếp đảm người không thể nghi ngờ sinh lòng sợ hãi.

Bằng phẳng người tự nhiên lòng tràn đầy khoáng đạt.

Bốn mươi, năm mươi dặm, cũng liền hơn nửa ngày thời gian.

Nhưng mà tới gần Hàn Tô huyện địa phương còn tốt, mặc dù tính không được nhiều nắng, nhưng cũng không có bao nhiêu Phong Tuyết. Theo dần dần tới gần cánh đồng tuyết, Phong Tuyết lại là càng lúc càng lớn. Tuyết hoa cơ hồ là tại nằm ngang tung bay, người bình thường hành tẩu trong đó chỉ sợ ngay cả đi một bước đều được dùng đủ khí lực, hơi bất lưu thần thân thể đều sẽ bị thổi nghiêng, phương xa bầu trời càng là âm u một mảnh, phảng phất thời khắc bao phủ bão tuyết.

Khó phân biệt thiên thời, khó phân tây đông.

Một đoàn người tốc độ lại hết sức kiên định.

Cho dù là kiếm khách Hắc Mã, đi theo đạo nhân gần một năm, cũng giống như nhiễm mấy phần linh tính, không chỉ có không bởi vì Phong Tuyết khí trời mà nôn nóng, ngược lại như đỏ thẫm ngựa đồng dạng, trầm mặc tiến lên.

Khi nào biết được đi đến cánh đồng tuyết đây này?

Là phương xa trên đường chân trời xuất hiện miếu thờ.

Cách rất viễn vọng đi, chỉ thấy tại u ám đục ngầu bên trong thiên địa, cơ hồ thường cách một đoạn liền có một tòa miếu vũ, trong gió tuyết phảng phất bốc lên thần quang, nhìn kỹ, nhưng lại không có.

"Có miếu tử."

Đạo nhân trong ngực Tam Hoa mèo duỗi ra một cái móng vuốt, tròn vo, mang theo bao tay trắng, chỉ vào phương kia.

"Tam Hoa nương nương tinh mắt."

Tống Du nói một tiếng, cất bước đi đến.

Miếu tử không cao, không lớn, chỉ cùng một gian nhà dân không sai biệt lắm, tu được cũng đơn sơ, bên trong hỗn tạp thay cho rất nhiều thần linh.

Đã có thiên cung Lôi bộ chư vị Chính Thần, đấu bộ thần quan, cũng có mấy vị nổi danh hộ pháp thần, thậm chí còn có Phật môn Bồ Tát cùng hộ pháp Thiên Vương. Thần đài phía trước cơ hồ bày đầy bùn phương, lít nha lít nhít, mỗi khối nê phương bên trên cũng đều lít nha lít nhít cắm đầy thiêu đốt hầu như không còn hương nến, chen lấn mười phần chặt chẽ, nói cơ hồ lại cắm không xuống khác hương đều là nhã nhặn, nó là thật sự không phải xuống, có chút sau bên trên hương, bây giờ không có cắm vị trí, hoặc là mình tùy tiện bóp khối bùn bày ở bên trên, hoặc là cũng chỉ phải cắm ở trước kia thiêu đốt hầu như không còn nhưng lại chen lấn chặt chẽ trúc thiêm phía trên, đem trúc thiêm xem như mới nê phương.

Tống Du chăm chú nhìn đi, có loại không khỏi rung động.

Giờ khắc này bách tính tín ngưỡng cùng nguyện cảnh phảng phất có thực chất. Ngay tại cái này lít nha lít nhít nê Phương Hương kí thác. Bình thường hài đồng lão tẩu cũng thấy rõ ràng.

Lại phảng phất có thể từ đó nhìn thấy bách tính tâm linh ký thác.

Đối với yêu ma e ngại;

Đối với thần linh tín nhiệm cùng hi vọng;

Đối với Thái Bình hướng tới...

Cũng đều tại cái này lít nha lít nhít hương kí thác.

"Hô..."

Tống Du thổi một hơi, thần đài tro bụi vô số.

Nhìn ra được đã thật lâu không có người đến qua hương, có lẽ lần trước vẫn là năm ngoái mùng sáu tháng sáu, có lẽ càng lâu, nhưng trừ trên bệ thần có rơi tro bụi, tượng thần đều không nhiễm trần thế.

Những tượng thần này cũng là có đáng xem.

Lộn xộn phật đạo hai giáo thần linh, cái này cũng không hiếm thấy —— rất nhiều thôn miếu đều là dạng này, trừ không biết các thần linh sẽ hay không bởi vì hương hỏa phân phối mà lên tranh chấp bên ngoài, chưa nghe nói qua ai có ý kiến, nhưng là đông đảo tượng thần bên trong đã không có Thiên Đế cũng không có Phật Tổ, chỉ có đường đường chính chính có thể đánh, có hàng yêu trừ ma chức vụ thần linh.

Tượng thần đều là ngũ tạng giống.

Như thế nào ngũ tạng giống?

Truyền thuyết là trước đây một vị Thanh Thành Sơn bên trên xuống tới đạo sĩ truyền ra phương pháp, trước mắt tại tạo nên tượng thần lúc, dù dùng nê thảo, nhưng cũng vì tượng đất tạo ra ra hoàn chỉnh ngũ tạng, sau đó tượng thần tự nhiên không nhiễm trần thế. Về sau thậm chí có chút coi trọng ly cung chùa miếu tại tượng nặn lúc lại vì tượng thần lấp ra ngũ tạng lục phủ, kinh mạch xương cốt, bất quá đến một bước này, chính là vô vị coi trọng, cũng không có tác dụng khác.

Tượng thần không nhiễm hạt bụi, tất nhiên là hữu ích.

Không biết tu kiến nó là địa phương quan phủ vẫn là triều đình, hoặc là dân chúng tự phát tu kiến, nhưng vô luận phương nào, đều nên có cao nhân chỉ điểm.

Tống Du dừng lại tại một vị người quen biết cũ trước mặt.

"..."

Quay đầu mắt nhìn túi ống, Tống Du nhíu nhíu mày.

"Tiên sinh tìm cái gì?"

"Vô sự."

Lần này lại là lại quên mang hương.

"Ai..."

Nhưng phải trách không thể được mình.

Mình là đi ra thành về sau, mới từ tiểu lại trong miệng nghe nói cánh đồng tuyết biên giới có miếu thờ, huống hồ bây giờ Hàn Tô, lại từ đâu bên trong đi mua hương nến?

Tống Du cũng đành phải thở dài một hơi, lập tức sắc mặt cứng lại, đối phía trước trịnh trọng nói ra:

"Mời Chu Lôi Công ra gặp một lần!"

Biết người biết ta, mới có thể trăm trận trăm thắng.

Cái này cánh đồng tuyết yêu ma hơn phân nửa đặc biệt, lại không biết có chỗ đặc biệt nào, nếu nói hỏi ai tốt nhất, tất nhiên là lâu dài tới đánh nhau thần quan.

Vô thanh vô tức ——

Trên bệ thần, Lôi Công tượng thần tỏa ra ánh sáng lung linh.

Nguyên bản bôi lên tố màu dần dần trở nên tự nhiên lại, cứng rắn góc cạnh cũng biến thành nhu hòa, tượng thần con mắt quang trạch lóe lên, giống như là trong đêm lôi quang chợt hiện, tôn thần này giống như hồ cấp tốc sống tới, một đôi mắt thẳng tắp nhìn chằm chằm phía dưới, có doạ người uy nghiêm.

Chỉ là tại Hòa Châu gần một năm đã qua, Tống Du nhiều lần đêm gặp Chu Lôi Công, đánh qua mấy lần quan hệ, cũng có không đã từng quen biết khác gặp nhau, so trước đây muốn quen thuộc rất nhiều.

"Lôi Công, đã lâu không gặp."

Đạo nhân thanh âm ôn hòa, nhưng cũng không hoà vào hàn phong.

"Hòa Nguyên?"

Chu Lôi Công thanh âm lại như sấm nổ, phảng phất mang theo tiếng sấm cuồn cuộn, đinh tai nhức óc.

Xứng chức thần linh được mời hạ giới, tự nhiên sẽ hiểu là cái kia tòa miếu vũ, tôn thần nào giống.

"Đúng vậy!"

Đạo nhân mở miệng hồi đáp.

"..."

Chu Lôi Công ngồi ngay ngắn trên bệ thần, con mắt liếc nhìn một vòng phía dưới, thấy này mèo con ngồi xổm tại đạo nhân bên chân cùng mình đối mặt, còn có một kiếm khách, bên ngoài còn có hai con ngựa, bất quá hắn cũng không thèm để ý, một lần nữa đem ánh mắt tụ tập trên người Tống Du, híp híp mắt, liền đã nghĩ thông suốt.

"Ngươi triệu ta mà đến, là muốn hỏi cái này cánh đồng tuyết yêu ma?"

"Đúng vậy."

"Ngươi muốn hỏi chuyện gì? Lại muốn hỏi ta Lôi Bộ Chính Thần vì sao không thể trừ này yêu? Vẫn là cái gì khác?"

Mặc dù nói đến đây mấy câu nói, nhưng ngữ khí của hắn so với năm đó ở Kính Đảo bên hồ mới gặp lúc, lại muốn nhu hòa rất nhiều.

"Tại hạ hành kinh ở đây, nghe nói nơi đây đại yêu chiếm cứ, đem rộng lớn ruộng tốt hóa thành yêu quốc, lại tản ôn dịch, tai họa sinh linh. Lại từng nghe nói mấy năm trước Thiên Cung từng ở đây dốc sức diệt yêu, lại chưa thể thành công, lại là không biết cái này cánh đồng tuyết đại yêu có gì đặc thù bản lĩnh, bởi vậy chuyên tới để thỉnh giáo."

"..."

Mặc dù nghe vẫn khả năng cảm thấy là đang chất vấn, nhưng Chu Lôi Công cũng nghe ra ý đồ của hắn.

"Ngươi muốn trừ yêu?"

"Đúng vậy."

Lôi Công cúi đầu, đạo nhân ngửa đầu.

Hai đạo ánh mắt cách không đối mặt.

"Này yêu chính là Hòa Nguyên Tiên Thiên thần linh, cũng không phải là cây cỏ thú chim thành tinh." Lôi Công cúi đầu nhìn chằm chằm hắn, "Tiên Thiên thần linh, khó khăn nhất tiêu diệt, yêu nghiệt này lại có không được bảo mệnh thần thông, ngươi nhưng có biện pháp?"

"Nghe một chút lại nói."

"Hòa Nguyên dưới mặt đất Hữu Linh nước, linh vận vô tận, sinh cơ dạt dào, lộ ra chỗ, liền bị mọi người xưng là Linh Trạch."

"Quận thành Linh Trạch huyện liền do này gọi tên."

"Cái này linh thủy trải rộng toàn bộ Hòa Nguyên dưới mặt đất, lộ ra Linh Trạch cũng là trải rộng toàn bộ Hòa Nguyên."

"Yêu nghiệt này nguyên bản là ở vào Hòa Nguyên Tiên Thiên thần linh, chỉ là từ trước đến nay hỗn độn, không quan trọng thiện ác, cũng không thường thường hiện thân, cũng không có bao nhiêu động tĩnh. Thẳng đến nhân gian phương bắc đại chiến, trước trước sau sau chí ít hai mươi vạn quân tốt tướng sĩ hao tổn ở đây, Hòa Nguyên bách tính bị tàn sát không còn, tiên huyết nhuộm đỏ Linh Trạch, oán khí trùng thiên, âm hồn khắp nơi trên đất, tối trướng tu hành. Yêu nghiệt này tựa hồ là nếm đến ngon ngọt, mượn cái này mấy chục vạn người huyết nhục tinh hoa cùng âm hồn oán khí trướng một lần đạo hạnh, từ đây nghiện, đã xảy ra là không thể ngăn cản, rất nhanh hóa thành lục địa Tà Thần, chiếm cứ ở đây, thúc đẩy sinh trưởng yêu ma, lấy máu làm thức ăn, lại muốn ra bên ngoài khuếch trương."

Chu Lôi Công nói một hơi, tiếp tục nhìn chằm chằm hắn: "Này yêu tuy mạnh, Thiên Cung nhưng cũng không phải thúc thủ vô sách, chỉ là nó chính là Hòa Nguyên dưới mặt đất Linh Trạch linh vận hóa thân, chính là Linh Trạch bản thân, cũng không biết từ chỗ nào học được hoặc là mình ngộ ra một hạng khó lường thần thông, nếu không phải đem trải rộng toàn bộ Hòa Nguyên dưới mặt đất Linh Trạch rút khô, hoặc đem cái này toàn bộ Hòa Nguyên hóa thành tử địa, liền không có khả năng đem trừ bỏ."

Tống Du nghe, cũng không khỏi tán một câu:

"Cái này thần thông thật là khó lường."

Phương viên trăm dặm nước ngầm, muốn rút khô, nói nghe thì dễ? Đem toàn bộ Hòa Nguyên sinh cơ diệt hết, hóa thành tử địa, không nói đại giới lớn bao nhiêu, như thế nào chuyện dễ dàng?

Nếu là lúc trước Bình Châu mấy trăm dặm đại sơn Sơn Thần có loại thần thông này, lại như thế nào sẽ sầu lo Thiên Cung tiễu trừ?

Chỉ lại nghe Lôi Công nói ra: "Ngươi nói sai rồi một dạng."

"Thỉnh Lôi Công chỉ giáo."

"Thiên Cung Chính Thần không ngừng mấy năm trước một lần dốc sức trừ yêu, chỉ là Lôi bộ cùng đấu bộ liên hợp tiễu trừ, liền có hai lần, ta Lôi Bộ Chính Thần càng là hàng năm một lần. Bất quá nguyên nhân chính là lúc trước nói, chúng ta dù có thể đem đánh bại, nhưng cũng tạm thời không có đem triệt để tiêu diệt biện pháp." Chu Lôi Công y nguyên ngồi ngay ngắn thần đài, trầm giọng nói, tiếng như lôi đình, "Thế là đành phải tại Hòa Nguyên biên giới thành lập miếu thờ, cung cấp thượng thần giống, trấn thủ ở đây, tránh yêu nghiệt này tiếp tục ra bên ngoài khuếch trương thổ địa, nguy hại thương sinh, cũng cảnh giác yêu ma ra ngoài, gây họa tới bách tính. Thêm nữa ta Lôi bộ hàng năm một lần, tiễu trừ Hòa Nguyên bên trong yêu binh Yêu Tướng, cũng suy yếu lực lượng của nó, chỉ đợi đem càng phía bắc mấy cái Yêu Vương toàn bộ tiêu diệt, lại rảnh tay, chậm rãi thu thập hắn."

"Thì ra là thế."

Tống Du gật gật đầu, như có điều suy nghĩ.

Cái này liền thành một trận đánh giằng co...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 249 : Lôi có lưỡng cực, sinh hay tử


Giỏi về hàng yêu trừ ma lại có thành tựu thần linh mượn nhờ miếu thờ tượng thần trấn thủ ở đây, phong tỏa cánh đồng tuyết, đã ngăn cản cánh đồng tuyết Yêu Vương tiếp tục ra bên ngoài lan tràn khuếch trương, cũng cảnh giới yêu ma ra ngoài.

Hòa Nguyên đại yêu thì mượn nhờ Tiên Thiên thần linh thần thông, đem đông tây hai trăm dặm, nam bắc hai trăm năm mươi dặm Hòa Nguyên hóa thành đất tuyết, bốn mùa như đông, quanh năm tuyết bay, lấy suy yếu Lôi Bộ Chính Thần ở đây lực lượng.

Lôi Bộ Chính Thần mặc dù có thần lực, bất quá cũng cần mượn nhờ thiên uy, bốn mùa luân chuyển, thời tiết biến hóa, rất nhiều thiên thời địa lợi, đều đối thần tiên có ảnh hưởng.

Lôi Bộ Chính Thần từ trước đến nay là mùa hạ mạnh mà mùa đông yếu.

Trừ cái đó ra thần linh còn có một thứ hạn chế ——

Tiên Thiên thần linh từ địa giới mà đến, liền khốn tại địa giới.

Hậu thiên thần linh bởi vì tín ngưỡng mà sinh, liền giới hạn trong tín ngưỡng.

Giống như là Vương Thiện Công, các nơi Thần Thổ Địa, Liễu Tiên chỗ như vậy thần linh, rất khó rời đi mình địa giới, rời đi về sau, cũng sẽ cấp tốc yếu đi thậm chí thần lực tiêu hết.

Mà giống như là Lôi Công dạng này Thiên Cung Chính Thần, nhìn như thiên địa chi lớn, trong chớp mắt liền có thể tiến về, kỳ thật chỉ có tại có mình miếu thờ, tượng thần địa phương mới có một ý niệm tới lui tự nhiên bản sự, cũng đều là mượn nhờ tượng thần mới có thể hiện thân. Nếu là không có miếu thờ tượng thần địa phương, liền muốn từ gần nhất miếu thờ tượng thần hiện thân, sau đó lấy mình đi đường thủ đoạn chạy tới, nhanh chậm liền nhìn riêng phần mình bản sự.

Đồng dạng, càng là rời xa tín ngưỡng, tín đồ càng ít, thần lực cũng sẽ dần dần suy yếu.

Cho nên thần linh muốn từ một chỗ đến một cái khác địa, từ một nước đến một cái khác nước, thường thường cần truyền đạo, trước đem tín ngưỡng gieo rắc đi qua.

Đây cũng là vì cái gì thiên đạo không cho phép nhân đạo trường sinh, lại cho phép thần đạo trường sinh, người tu hành muốn cầu trường sinh, nếu không phải như yến tiên một dạng thực tế bất đắc dĩ, cũng không nghĩ thông suốt qua thần đạo phương thức nguyên nhân.

Vừa đến thần đạo trường sinh cùng sau khi chết thành quỷ sống lâu mấy trăm năm không sai biệt lắm, vốn là cùng làm người mà trường sinh khác nhau cực lớn, đã không tiêu dao, cũng không được tự nhiên. Thứ hai thần đạo trường sinh dựa vào hương hỏa tín đồ, xây dựng ở có thần linh tín ngưỡng lại rộng thụ phàm nhân tín ngưỡng cơ sở phía trên, có tính không thật sự trường sinh mỗi người một ý, dài bao nhiêu cũng nhìn ngươi tại trong lòng bách tính có thể sống bao lâu, tóm lại là không dễ dàng náo ra nhiễu loạn tới.

Thế là cánh đồng tuyết đại yêu không ngừng hướng ra phía ngoài phái ra yêu ma, làm loạn Hòa Châu, cắt giảm tín đồ, lần gần đây nhất, làm gì vụng trộm truyền ra ôn dịch, suýt nữa đem Hàn Tô thậm chí toàn bộ Quy Quận hóa thành chốn không người.

Đang nghĩ ngợi lúc, trên bệ thần lại truyền tới như sấm thanh âm:

"Phục Long Quan nhưng có biện pháp?"

"Vị này thủy trạch chi linh vừa vặn rất tốt tìm?"

"Dễ tìm chưa nói tới, cũng là không phải tìm không thấy. Đa số thời điểm hắn đều đợi trên mặt đất trạch trong linh nhãn, kia là hắn sinh ra chi địa, nhưng mà một khi khai chiến, hắn liền thường thường chạy khắp nơi đều là."

"Tại hạ liền đi thử một lần."

"Nếu ngươi thật làm tiến về trừ yêu, tới tranh đấu, Chu mỗ cũng nguyện dẫn lên chư vị Lôi Công, cùng nhau vì quân trợ trận!"

"Xem ra đời tiếp theo Lôi bộ chủ quan, trừ Chu Lôi Công ra không còn có thể là ai khác."

"Hừ..."

Chu Lôi Công cười cười, không nói gì thêm.

Bất quá trước đây người lãnh đạo trực tiếp liền bị chém ở trước mặt tên này đạo nhân chi thủ, nhưng trước đây vị kia người lãnh đạo trực tiếp bản thân cũng là bị hắn thậm chí bị cái khác Lôi Bộ Chính Thần chỗ xem thường. Nếu không phải Thiên Cung hạn chế, nói không chừng chính bọn hắn liền trước tiên cần phải đem chủ quan trảm. Thế gian thanh quan còn có khí khái, có thể bị dân gian bách tính tôn làm Lôi Công nhân vật, lại há có thể không có sống lưng? Đối với đường đường chính chính Lôi Công mà nói, Phó Lôi Công cái chết, đã không thể khiến bọn hắn đối đạo nhân sinh ra ân oán, cũng khó có thể để bọn hắn đối đạo nhân này bản sự tâm thêm kính sợ.

Bất quá Chu Lôi Công hiển nhiên là vì vậy mà được lợi, cũng là đối Tống Du có nhiều thiện ý.

"Ngươi khi nào tiến cánh đồng tuyết?"

"Hôm nay giao thừa, liền chờ ngày mai đi."

"Mặc kệ ngươi khi nào tiến vào cánh đồng tuyết, tóm lại ta Lôi bộ thời khắc nhìn chăm chú, nếu ngươi tới đấu pháp, tất nhiên hạ giới trợ trận cho ngươi!"

"Cần trợ trận thời điểm, tại hạ sẽ kêu gọi Lôi Công."

"Có thể!"

Chu Lôi Công nói xong, sống lưng một mực, vững vững vàng vàng đoan đoan chính chính ngồi tại trên bệ thần, liền chuẩn bị đi trở về, chỉ là trong lúc lơ đãng dư quang quét qua, đảo qua phía dưới, lại không khỏi đem nhướng mày:

"Vì sao hôm nay cũng không hương?"

Thanh âm giống như lôi minh, hồi âm cuồn cuộn không cần.

"Lôi Công xin hãy tha lỗi." Tống Du cười, không vội vã, "Ra khỏi thành lúc vốn không biết cánh đồng tuyết biên giới có Lôi Công miếu, huống chi lúc này Hàn Tô lớn dịch, bách tính mười không còn ba, từng nhà cửa phòng đóng chặt, tại hạ cho dù có nghĩ thầm phải vì Lôi Công mua hương, cũng tìm không thấy cửa hàng."

"Lần sau nhớ kỹ!"

Chu Lôi Công thật cũng không nói cái gì, đem ngửa đầu lên, khôi phục nguyên bản tượng thần uy nghiêm đại khí bễ nghễ thiên hạ tư thái, thân thể liền cấp tốc trở nên cứng ngắc, cũng khôi phục tượng nặn bộ dáng.

Miếu thờ bên trong thần quang cũng ảm đạm xuống.

Tống Du từ thần dâng lên thu hồi ánh mắt.

Quay đầu ra bên ngoài xem xét, đại địa mê man, bầu trời đục không chịu nổi, Phong Tuyết phía dưới, sớm tối đều giống như hoàng hôn, thực tế không tri kỷ đến bao lâu.

Đại khái là nửa lần buổi trưa a?

"..."

Tống Du tùy tiện tại miếu thờ nơi hẻo lánh liền ngồi xuống, ngồi xếp bằng dựa vào tường, nói với bọn hắn: "Hôm nay là giao thừa, liền ủy khuất hai vị, ở đây vượt qua một đêm đi."

Bên ngoài Bắc Phong gào thét, như tố như khóc.

Kỳ diệu là, miếu bên trong lại rất bình tĩnh, tựa như vô luận bên ngoài Phong Tuyết lại lớn, đều hoàn toàn vào không được.

Thời gian càng ngày càng muộn, mờ nhạt sắc trời cũng tối xuống.

Bình nguyên phía trên, không đồng dạng thức miếu nhỏ cách một khoảng cách lớn liền có một tòa, cơ hồ hợp thành tuyến, trong đêm tối chợt có quang trạch lấp lánh, là có yêu tà thừa dịp lúc ban đêm ra ngoài, bị miếu bên trong thần linh tại chỗ diệt trừ.

Tối nay lại có một tòa miếu Vũ Lượng bốc cháy ánh sáng.

Hỏa quang vàng sáng, chiếu sáng một mảnh.

Miếu nhỏ cũng ngăn cản đầy trời Phong Tuyết.

Tống Du đem trên bệ thần lít nha lít nhít thăm trúc đều lấy xuống, sợ là hai cái sọt lớn đều chứa không nổi, lấy chi châm lửa, có thể đốt một hồi lâu.

Nhờ ánh lửa, ăn xong cơm tối.

Tống Du y nguyên khoanh chân ngồi, thần sắc yên tĩnh.

Tam Hoa mèo ngồi tại cách đống lửa rất gần vị trí, nhìn chằm chằm đống lửa sưởi ấm, chỉ lưu cho hắn một cái tiểu bóng lưng, sau lưng một cái đuôi từng cái đập mặt đất, không biết nghĩ đến cái gì, bỗng nhiên quay đầu nhìn về phía đạo nhân:

"Giao thừa là ăn tết sao?"

Tống Du mắt quang vừa nhấc, cùng mèo con đối mặt, lập tức liền lộ ra ý cười: "Tam Hoa nương nương thông minh."

"Hôm nay liền ăn tết sao?"

"Mấy ngày nay đều ăn tết, tối nay nửa đêm qua đi, cũng là một năm mới."

"..."

Tam Hoa mèo ngẫm lại, nâng lên móng vuốt, cúi đầu liếm mấy ngụm, sau đó mới đối với hắn nói: "Năm nay ăn tết giống như có chút không giống."

"Không giống mới tốt."

Tống Du dựa vào tường ngồi bất động, cười nói với nàng: "Tổng qua một dạng, cũng không có ý gì, ngẫu nhiên có cái không giống, Tam Hoa nương nương cả đời này đều sẽ nhớ kỹ."

"Một dạng cũng nhớ kỹ."

"Đó chính là Tam Hoa nương nương đã gặp qua là không quên được."

"Đã gặp qua là không quên được..."

"Là."

Tống Du lại mắt chăm chú phía trước kiếm khách.

Kiếm khách cũng là khoanh chân ngồi, không nhúc nhích, trầm mặc không nói, thường thường mặt lộ vẻ vẻ suy tư.

Tống Du biết được, hắn đang suy tư kiếm đạo của hắn.

Luyện võ loại sự tình này, đối với cá nhân mà nói, đa số dựa vào đều là năm này tháng nọ luyện tập, ngộ tính thiên phú phần lớn là định chết, mình có thể lựa chọn, chỉ có luyện cùng không luyện.

Kiếm thuật chính là như thế, luyện thì tiến, không luyện thì phế.

Nếu là kiếm đạo, nửa trước đoạn cũng dựa vào luyện tập, huy kiếm ngàn ngàn vạn vạn lượt, thuộc về mình kiếm đạo tự nhiên hiển hiện. Đến cao thâm liền muốn lĩnh hội. Mà như hắn như vậy đến dùng võ nhập đạo biên giới, có thể hay không phá tầng kia bích chướng liền nhìn mình liệu có thể ngộ ra đại đạo, Thiên Nhân tương thông.

Điểm này không thể nghi ngờ cực kỳ gian nan.

Đêm dài đằng đẵng, chính thích hợp suy tư.

Đạo nhân hai mắt nhìn chằm chằm phía trước, đã nhìn đống lửa, cũng nhìn Tam Hoa nương nương, đồng dạng mặt lộ vẻ vẻ suy tư.

Một phương địa giới Tiên Thiên thần linh, dựa vào thiên địa, vốn là khó trừ, cái này cánh đồng tuyết đại yêu lại có bảo mệnh thần thông, quả thực trời sinh khó mất, nếu là Lôi Bộ Chính Thần tăng thêm đấu bộ Linh Quan hợp lực cũng không thể đem tiêu diệt, Tống Du dù cho xuống núi năm năm đạo hạnh phi tốc tăng trưởng, cũng tuyệt không có khả năng lấy man lực đem diệt sát.

Lôi bộ Chu Lôi Công, đã có chủ quan chi lực.

Đấu bộ Kim Linh Quan, thiên địa ít có địch thủ.

"..."

Vẫn là mèo con vô ưu vô lự.

Tam Hoa nương nương đối bọn hắn suy nghĩ hoàn toàn không biết, một hồi hóa thành nữ đồng, nhặt lên thăm trúc, trên mặt đất làm thơ luyện chữ, một hồi lại biến trở về mèo con, chạy đến cửa ra vào đi xem trong phong tuyết lấp lánh thần quang, một hồi lại chạy về đến cùng đạo nhân nhỏ giọng nói chuyện, một hồi chạy tới xem kiếm khách dùng tay tại miếu thờ trên tường ném ra không giống bóng dáng, chơi tâm không bởi vì Phong Tuyết mà yếu bớt, cũng không nhận gần trong gang tấc đại yêu ảnh hưởng.

Chậm rãi, Tống Du cũng nhắm mắt lại.

Năm mới thực tế tới bất tri bất giác.

Lại mở mắt ra, đã là sáng sớm hôm sau.

...

Minh Đức sáu năm, ngày đầu tháng giêng.

Hàn phong gào thét, tuyết lớn đầy trời.

Tống Du đứng tại miếu thờ cửa ra vào, nhìn chăm chú phương bắc.

"Tiên sinh."

Sau lưng truyền đến kiếm khách thanh âm, hỏi: "Cần phải chúng ta cùng tiên sinh cùng đi?"

Tống Du quay người nhìn hắn, mỉm cười.

Biết được hắn ý nghĩ ——

Kiếm khách một đường đều lúc nghe cánh đồng tuyết đại yêu, hôm qua lại từ thần linh trong miệng nghe một lần, tự nhiên sẽ hiểu bản lãnh của hắn, sợ mình đi theo không chỉ có vô ích, ngược lại có hại.

Nhưng cũng xác thực không cần bọn hắn đi theo.

"Không cần."

"Được."

"Nơi đây đã là Hòa Châu biên giới a?"

"Là."

"Ngày đó tại Trường Kinh ngoài thành, ngươi ta nói xong, chỉ đưa ta đến Hòa Châu, không nghĩ tới lại đi khắp toàn bộ Hòa Châu, càng là trì hoãn gần thời gian một năm. Nhớ kỹ ngươi còn muốn đi Quang Châu tìm thân, hiện nay xem ra sợ là muốn đi một mảng lớn đường rút lui mới được."

"Vừa vặn nhìn xem còn có hay không bỏ sót hoặc tân sinh yêu tà." Kiếm khách trầm giọng nói.

"Đã nơi đây đã là Hòa Châu biên giới, cũng chỉ có một cái cánh đồng tuyết, lại hướng phía trước đưa, liền đưa đến Ngôn Châu, thực không cần thiết." Tống Du ngừng lại, "Không biết ngươi lại dự định khi nào đi hướng Quang Châu đâu?"

"Thư mỗ tại bậc này tiên sinh trở về!"

"Dạng này vừa vặn."

Tống Du cúi đầu mắt nhìn bên chân ngồi chải lông Tam Hoa mèo: "Liền muốn làm phiền ngươi cùng Tam Hoa nương nương ở đây chiếu khán con ngựa."

"?"

Tam Hoa mèo liếm lông động tác nhất thời một hồi, ngẩng đầu nhìn hắn.

"Đến lúc đó nhất định có yêu ma chạy." Tống Du cúi đầu nhìn về phía mèo con, "Tại hạ đi bên trong trừ yêu, liền mời hai vị bên ngoài cảnh giác, chớ có để yêu tà thương tổn con ngựa."

"?"

Tam Hoa mèo nghiêng đầu nhìn chằm chằm hắn, chốc lát nữa, mới mở miệng hỏi: "Lúc nào trở về?"

"Có lẽ rất nhanh, có lẽ thật lâu."

"Có lẽ rất nhanh!"

"Có lẽ cũng thật lâu."

"..."

Tam Hoa mèo ngồi dưới đất, ngửa đầu nhìn chằm chằm hắn bất động, lại nhìn xem bên cạnh con ngựa, rồi mới lên tiếng:

"Yên tâm đi!"

"Có Tam Hoa nương nương, tại hạ tự nhiên yên tâm."

"Đúng!"

"Tiên sinh xin vui lòng yên tâm, Thư mỗ định chiếu khán tốt Tam Hoa nương nương cùng ngựa!"

"? ?"

Tam Hoa mèo quay đầu xem kiếm khách vài lần, lập tức lại lần nữa nhìn về phía đạo sĩ, cũng học kiếm khách ngữ khí, thanh âm nhẹ nhàng tinh tế: "Đạo sĩ yên tâm, Tam Hoa nương nương định chiếu khán tốt Thư mỗ cùng con ngựa!"

"Vậy liền cáo từ..."

Tống Du cười cười, vẫy tay, trúc trượng bay tới, lập tức xử lấy trúc trượng, chỉ tiến lên một bước, liền bước ra miếu nhỏ, bước vào gió tuyết đầy trời bên trong.

Chỉ là đi chưa được mấy bước, hắn lại giống là nhớ tới cái gì, dừng lại quay người, nhìn về phía cửa ra vào kiếm khách:

"Không biết một năm này đến nay, nhất là ngày ấy Cảnh Ngọc ngoài thành, lôi đình đại tác về sau, ngươi lại đối Thiên Lôi chi thế có mấy phần lĩnh hội?"

"Hồi tiên sinh, có chút lĩnh hội."

"Ta không phải vũ nhân, cũng không biết kiếm đạo như thế nào, chỉ là vừa lúc cũng am hiểu lôi pháp, liền nói một chút ta đối thiên lôi một đạo hiểu biết, chỉ nguyện có thể cho túc hạ một chút tham khảo."

"..."

Kiếm khách nhất thời sắc mặt cứng lại, hai tay ôm quyền:

"Thư mỗ rửa tai lắng nghe!"

"Thế gian vạn vật đều có chính phản hai mặt, lôi đình càng là như vậy. Dù cho Thiên Lôi cũng không ngừng thiên uy thần phạt, tại nó vạn quân chi lực, cuồn cuộn thiên uy phía sau, nhưng chớ có xem nhẹ này vô hạn sinh cơ."

"Ân? Cái này lại giải thích thế nào?"

"Tựa như này Kinh Trập sấm mùa xuân, diệt sát tà vật, chấn nhiếp đại địa, có thể ngươi cũng được biết hiểu, cái này ngày xuân sinh cơ chính là từ Kinh Trập về sau mới bắt đầu mạnh mẽ bộc phát." Đạo nhân đứng tại trong gió tuyết cùng hắn nói chuyện, "Có lẽ là lôi đình âm thanh quang quá vang dội, đến mức thế nhân thường thường xem nhẹ, từ xưa đến nay dông tố về sau đều là vạn vật mạnh mẽ sinh trưởng thời tiết, trên trời lôi đình thịnh nhất thời điểm, cũng là mặt đất sinh cơ vượng nhất lúc."

Đạo nhân dừng lại một chút, nhìn xem hắn nói: "Cho nên nó đã là tử, lại là sinh."

"Thư mỗ ghi lại!"

"Nhất gia chi ngôn, thỉnh chọn mà nghe chi."

Đạo nhân nói xong đã quay người, đi vào gió tuyết đầy trời...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 250 : Có lẽ sẽ truyền đến trăm ngàn năm sau đó


Đầu năm mùng một, chính là Hàn Tô tế thần thời điểm.

Trước kia Hòa Châu sinh lương, nhân khẩu phồn thịnh, Hàn Tô cũng coi như huyện lớn, lại sát bên Hòa Nguyên, nói ít cũng có hai mươi vạn người.

Nghe nói chỉ là trong thành đều có hai ba vạn người.

Bất quá về sau lại là binh tai, lại là yêu ma, chết không ít người. Nhưng mà đúng là như thế, mọi người biết được yêu ma đáng sợ, thế là khi tuyết miếu xây xong về sau, mỗi đến đầu năm mùng một, mùng sáu tháng sáu, cơ hồ toàn bộ Hàn Tô hơn phân nửa còn có thể đi động bách tính, đều sẽ tới đến cánh đồng tuyết biên giới miếu thờ tế bái. Rất nhiều người thậm chí cõng cái gùi khiêng gánh đổ đầy hương, sát bên tế bái, mỗi một tòa miếu cũng không tệ qua.

Khi đó miếu bên trong thật sự rất hương khói như mây, khách hành hương tại cánh đồng tuyết biên giới nối thành một mảnh, có khi sẽ tại tuyết cửa miếu sắp xếp lên trường long.

Huyện thành biến thành Không Thành, nông thôn biến thành không thôn.

Mới nhậm chức quan huyện gặp, không có không rung động.

Gần nhất hai năm Hòa Châu Thiên can địa hạn, cũng ngăn cản không mọi người tới đây dâng hương, chỉ là đại dịch về sau, nhất định là không được, người chết không thiếu, Hàn Tô cũng còn phong trứ thành, nghiêm quản ra vào.

Chỉ là thành bị phong, nông thôn nhưng không có.

Giữa thiên địa vẫn có thưa thớt điểm đen, bọc lấy thật dày y phục, che miệng mũi, bốc lên Phong Tuyết mà tới.

Cách cánh đồng tuyết biên giới, đạo nhân nghỉ đêm miếu thờ gần nhất còn có người thôn xóm, có chừng hai mươi dặm, phụ nhân ngày mới sáng liền xuất phát, mang theo hài đồng, cõng hương thảo, đi một hơn một canh giờ, đến đây tuyết miếu.

Tuyết quá dày, Phong lại quá gấp.

Phụ nhân cái gùi nghênh phong, hài đồng tuổi nhỏ người yếu, một chân sâu một chân cạn, ngẫu nhiên còn phải bị gió thổi đến hướng ven đường lệch một điểm.

Không biết có phải hay không thần linh Hữu Linh, khi nàng đến gần thời điểm, nơi đây Phong Tuyết cũng yếu một ít.

"Nương."

"Ít nói chuyện."

"Vì cái gì năm nay người ít như vậy?"

"Năm nay có ôn dịch a."

"Đều chết xong sao?"

"..."

Phụ nhân ngược lại là không có trả lời cái này, chỉ nói là nói: "Người ít rất nhiều, miễn cho nhiễm bệnh."

"Thôn chính nói ăn Thổ Địa Bà Bà đưa tới thần thủy, chúng ta đã sẽ không nhiễm bệnh."

"Vẫn là muốn cẩn thận."

"Nơi này tuyết thật sâu nha!"

"Ít nói chuyện."

"Tại sao chúng ta phải tới đây bái thần? Vì cái gì không đi bái Thổ Địa Bà Bà?"

"Gọi ngươi ít nói chuyện."

"Vì cái gì sao?"

"Bởi vì nơi này đầu có yêu quái, muốn ra ăn người, còn muốn truyền bệnh ra, chính là bởi vì trên trời có thần tiên, nơi này xây thần tiên miếu, yêu quái mới không dám chạy đến. Chúng ta tới nơi này thắp hương, thần tiên mới tốt phù hộ chúng ta không bị bên trong yêu quái ăn hết, cũng tốt phù hộ bệnh này nhanh lên tốt." Phụ nhân thở phì phò nói, "Chờ chúng ta trở về, lại đi bái Thổ Địa Bà Bà."

"Yêu quái? Ở đâu?"

"Ngay tại những này miếu tử phía sau, này phiến tuyết địa bên trong, bên trong bên trong."

"Này thần tiên lại hình dạng thế nào?"

"Liền trường miếu tử bên trong như thế."

"Nương ngươi gặp qua thần tiên sao?"

"Không biết thấy chưa thấy qua, có đôi khi thần tiên lại biến thành người, thấy cũng không nhận ra được."

"Vậy nếu là người đi tuyết địa bên trong đâu?"

"Sẽ bị yêu quái ăn hết..."

Phụ nhân một bên thở phì phò một bên kiên nhẫn đáp, không quên cảnh giác căn dặn: "Ngươi có thể ngàn vạn không thể đi đến vừa đi..."

Nhưng là nàng nhưng không có chú ý tới, bên người hài đồng mở to một đôi đen lúng liếng con mắt, nhìn chằm chằm phía trước.

Tại hắn chỗ nhìn phương hướng, đang có một đạo nhân, chống lấy trúc trượng, một mình đi vào đầy trời Phong Tuyết. Dấu chân một mực từ miếu thờ cửa ra vào kéo dài hướng miếu thờ phía sau cánh đồng tuyết bên trong.

Thẳng đến hài đồng duỗi ra ngón tay lấy cái hướng kia:

"Kia là thần tiên sao?"

Phụ nhân lúc này mới theo hắn chỉ phương hướng nhìn sang.

Phong Tuyết chi lớn, kém chút thấy không rõ lắm.

Phụ nhân cũng không khỏi đến sững sờ một chút.

"Kia là thần tiên sao?"

Hài đồng mở to hai mắt lại hỏi một câu.

"Không biết..."

"Kia là yêu quái sao?"

"Không biết! Đừng quản! Ít nói chuyện!"

"Nha..."

Hài đồng y nguyên nhịn không được nhìn chằm chằm cái hướng kia.

Đạo thân ảnh kia càng chạy càng xa, bị Phong Tuyết dần dần mơ hồ, có lẽ đại nhân đã thấy không rõ, hài đồng thì thường thường có một đôi càng ánh mắt sáng ngời, y nguyên có thể thấy rõ ràng, không nỡ nháy mắt.

Không biết có phải hay không thần tiên.

Không biết có phải hay không yêu quái.

Sợ là đều muốn bị hắn nhớ rất nhiều năm.

Trên tay truyền đến mẫu thân lôi kéo, hài đồng giữ im lặng tăng tốc cước bộ, đi theo mẫu thân, đi vào phía trước miếu nhỏ.

Đây là Hàn Tô tế thần truyền thống.

Ôn dịch cũng khó có thể ngăn cản.

Nhắc tới truyền thống dài bao nhiêu, lại nơi nào có bao dài?

Hòa Nguyên bị đại yêu chiếm cứ đến nay cũng liền thời gian mười mấy năm.

Nhưng cũng chớ có xem thường mười mấy năm qua a, dù cho đã trung niên người, mười mấy năm qua cũng đã là có trí nhớ đến nay hơn nửa đời người, đối với tuổi nhỏ người mà nói, càng là từ nhỏ liền như thế.

Từ nhỏ như thế, cùng tuyên cổ như thế, cũng không có nhiều khác nhau.

Có lẽ ngày đó Hòa Nguyên yêu ma bị diệt trừ, vẫn sẽ có người tuần hoàn theo truyền thống, tới đây tế bái thần linh. Hàng năm đầu năm mùng một, mùng sáu tháng sáu, cái này liên miên thành tuyến tuyết miếu vẫn là sẽ hương hỏa như mây, vận khí tốt chút có thể sẽ một mực truyền xuống, truyền đến trăm ngàn năm về sau đi.

Chỉ không biết hậu nhân lại là muốn làm như thế nào .

...

Một con chim én tại tầng mây bên trong cực tốc xuyên qua, khi thì xông vào tầng mây, vật lộn mưa bụi, khi thì từ tầng mây bên trong xuyên phía dưới, tại che kín Phong Tuyết giữa thiên địa bay lượn, tự do mà bền bỉ.

Đại địa một mảnh tuyết mênh mông, vuông vức bao la vô biên.

Cái này thời tiết, không nên có chim én.

Phương thế giới này tựa hồ có ánh mắt, nhìn chăm chú lên chim én, chim én cũng tại lấy ánh mắt của mình nhìn chăm chú lên phương thế giới này.

Vẫy cánh, xông vào tầng mây.

Một cái quay đầu, lại như tiễn bay thẳng mà xuống.

Hàn phong băng tuyết đều ở bên người.

Thẳng đến bay đến cánh đồng tuyết biên giới.

Nơi đó có một đạo nhân, ngồi xếp bằng trên mặt tuyết, Phong Tuyết đã mất đầy người.

"Xoát!"

Chim én tiến đụng vào đạo nhân trên thân, biến mất không thấy gì nữa.

Hàn phong không ngừng, ô yết không ngừng.

Tuyết thật so lông ngỗng còn lớn hơn.

Đạo nhân mở to mắt, cũng đứng dậy, lập tức xử lấy trúc trượng, không nói hai lời, liền một đường hướng bắc, hướng cánh đồng tuyết trung tâm mà đi.

Đi ra mười dặm, tuyết lớn không tới đầu gối.

Đi ra hai mươi dặm, tuyết lớn không tới bắp đùi.

Đi ra ba mươi dặm, Đạp Tuyết đã không dấu vết.

Thế giới dần dần trở nên một mảnh trắng xóa, không phân rõ trời cùng đất giao giới, cũng không biết mình đi tại đất tuyết vẫn là đám mây.

Vẫn như cũ vừa đi, một bên nhìn.

Nghe nói nơi đây yêu ma chính là phương viên trăm dặm thủy trạch chi linh, bởi vì tiên huyết thi cốt, oán khí âm hồn thành yêu ma, về sau lại sẽ Hòa Nguyên hóa thành cánh đồng tuyết, vốn cho rằng nơi đây nên hoàn toàn tĩnh mịch chi địa, lại không nghĩ rằng nơi đây mặc dù một năm tuyết bay, bốn mùa như đông, nhưng tại cái này trong đống tuyết, cũng có sinh linh sống sót.

Tựa như mặt đất nhỏ bé dấu chân.

Tựa như bầu trời đi ngang qua phi điểu.

Bỗng nhiên đạo nhân dừng bước lại, nhìn về phía phía trước.

Chỉ thấy phía trước tuyết lớn tung bay, trước kia thành hàng Dương Thụ sớm đã chết héo, chỉ còn khô cạn cành cây, chỉ dẫn lấy trước kia quan đạo phương hướng, mà tại hàng này cây khô phía trước, đang có mấy cái Bạch Hạc chính nghỉ ngơi.

Hoặc là một chân mà đứng, giãn ra dáng người, hoặc là quay đầu chải vuốt vũ mao, hoặc là cao ngẩng đầu lên, vỗ cánh muốn bay, vô luận làm cái gì, cũng giống như tại nhảy múa.

Tuyết lớn bên trong toàn bộ thế giới đều là màu trắng, này mấy cái chơi đùa nhảy múa Bạch Hạc toàn thân đại bộ phận vũ mao cũng là màu trắng, có thể một hàng kia khô cạn thân cây lại là màu đậm, bị tuyết một chiếu, tựa như bút tích một dạng. Mà này mấy cái Bạch Hạc hai chân cùng cái cổ cũng là màu đen, giãn ra cánh thời điểm, cánh nhọn vũ mao cũng là hắc sắc, giữa thiên địa màu mực chỉ có cái này mấy điểm, đều giống như bút tích choáng nhiễm mở một dạng, tùy ý mà linh động.

Nhất thời thoải mái tranh sơn thủy tại thời khắc này biến thành tả thực.

"Có phải là rất đẹp hay không?"

Sau lưng truyền đến một đạo thanh âm quen thuộc.

Nhẹ nhàng tinh tế, mang theo nãi âm.

Tống Du nhìn lại ——

Có lẽ là Phong Tuyết âm thanh quá lớn, mình lại không có phát hiện, chẳng biết lúc nào, sau lưng nhiều một chuỗi rất nhỏ nhỏ vụn chân nhỏ ấn, giống như là tuyết địa bên trong đâm ra từng cái lỗ nhỏ.

Dấu chân cuối cùng là một con Tam Hoa mèo, cũng duỗi dài đầu, nhìn về phía Dương Thụ bên cạnh đám kia Bạch Hạc.

Tống Du bình tĩnh nhìn nó.

"Meo? Làm sao?"

Tam Hoa mèo nghiêng một cái đầu nhìn thẳng hắn.

"..."

Tống Du trầm mặc nhìn xem nó, hồi lâu mới thu hồi ánh mắt, tiếp tục đi lên phía trước, bình tĩnh nói ra: "Tại hạ này đến, mặc dù muốn đem các hạ trấn áp, nhưng cũng là đường đường chính chính mà đến, các hạ đối đãi như vậy, lại không biết là quá miệt thị tại hạ, vẫn là quá tự đại vô lễ."

"Hô..."

Tựa hồ chính mình cũng biết được mình giả bộ không giống, chỉ một trận gió lạnh thổi qua, sau lưng Tam Hoa mèo liền biến thành tuyết.

Này một chuỗi chân nhỏ ấn cũng biến mất không thấy gì nữa.

Đạo nhân tiếp tục đi lên phía trước.

Đi ngang qua một hàng kia Dương Thụ, này một đám Bạch Hạc thời điểm, lại gặp trong đó một con Bạch Hạc nâng lên một chân, giãn ra cánh, lại là quay đầu nhìn về phía hắn, há miệng nói tiếng người, thanh âm phiêu hốt, như có tiếng vang:

"Dựa theo người lễ tiết, ngươi cũng nên tự báo danh hào a?"

"Phốc phốc phốc..."

Bên người còn lại Bạch Hạc nhất thời chấn kinh, tất cả đều hướng phía trước chạy lấy đà, mở ra hai cánh, một bên chạy một bên bay lên, thành hàng bay hướng nơi xa, dần dần biến mất tại Phong Tuyết mênh mông bên trong.

"Họ Tống tên Du, Dật Châu Linh Tuyền huyện người."

"Phục Long Quan?"

"Đúng vậy."

Tống Du tuy nhiên trả lời, nhưng như cũ đi lên phía trước.

Cước bộ không ngừng, phương hướng không thay đổi.

Dù là từ Bạch Hạc bên cạnh đi qua cũng như thế.

Ngược lại là Bạch Hạc vẫn đứng tại chỗ, theo hắn đi lại mà quay đầu, nhìn chằm chằm vào hắn, nói với hắn: "Đa Hành Đạo Nhân là người thế nào của ngươi?"

"..."

Tống Du lúc này mới dừng bước lại, quay đầu nhìn nó:

"Các hạ gặp qua gia sư?"

"Là sư phụ ngươi nha!"

"Đúng vậy."

"Đó chính là hữu duyên!"

Bạch Hạc nói cũng mở ra cánh, giương cánh tối thiểu có vài thước, hướng phía trước chạy lấy đà mấy bước, nhẹ nhàng cất cánh, hướng trước đây này mấy cái Bạch Hạc bay đi phương hướng bay đi.

Dáng người thật sự là ưu mỹ cực.

Tống Du thu hồi ánh mắt, tiếp tục hướng phía trước.

Ước chừng lại đi ra mười dặm.

"..."

Tống Du lại lần nữa dừng bước lại.

Tuyết địa bên trong nhiều một đạo thâm uyên.

Giống như là tuyết địa nứt một vết nứt.

Trắng xoá giữa thiên địa, cái này khe hở từ tầm mắt bên trái nhất, một mực thông hướng tầm mắt bên phải nhất, hai bên đều không nhìn thấy đầu. Nếu là cúi đầu hướng xuống, thẳng đứng sâu không thấy đáy, ngẩng đầu hướng về phía trước, bờ bên kia rời cái này bên cạnh cũng tối thiểu có trăm trượng xa, ngăn cản con đường phía trước.

"..."

Tống Du cười cười, cất bước hướng phía trước.

Đi tới biên giới, không cẩn thận, lại giẫm rơi tuyết đọng vụn băng, đều rơi xuống, nghe không được tiếng vọng.

Nhưng mà đạo nhân cước bộ không ngừng chút nào.

Mắt nhìn phía trước, mặt không đổi sắc.

Đi tới không trung, như giẫm trên đất bằng.

Trăm trượng xa, sợ muốn đi thời gian uống cạn nửa chén trà.

Khi thì Phong Tuyết đại tác, khi thì lòng bàn chân đến Phong, khi thì bờ bên kia rớt xuống băng tuyết, một hồi về sau dưới đáy mới truyền đến tiếng vọng âm thanh, thực tế chấn tâm hồn người.

Nửa chén trà nhỏ ở giữa, đạo nhân cước bộ từ đầu đến cuối như một.

Đi qua khe rãnh, nhìn lại.

Nào có cái gì sâu không thấy đáy khe rãnh?

Chỉ là hoàn toàn như trước đây cánh đồng tuyết a.

Nhưng cũng chớ có cho là đây chỉ là đơn thuần huyễn thuật, nếu nói huyễn thuật, cũng là cực kỳ cao minh huyễn thuật. Có thể khám phá ảo tưởng, biết được là giả, lại nội tâm kiên định, không có chút nào dao động, nó chính là giả. Nhưng nếu ở trong quá trình này nội tâm dao động một điểm, sinh một điểm hoài nghi, liền đều sẽ rơi xuống, rơi thẳng xuống lòng đất chỗ sâu.

Tống Du thu hồi ánh mắt, tiếp tục hướng phía trước.

Một cái mi lộc từ trong gió tuyết đi tới, thân thể nó cường tráng, trên đầu Lộc Giác giống như là khô cạn chạc cây một dạng, vô luận sừng bên trên trên vai đều rơi đầy tuyết, dần dần đi được cùng Tống Du song hành.

"Ngươi tu chính là cái gì pháp?"

Con nai quay đầu hỏi hắn, thanh âm khoan thai mà biến ảo khôn lường.

"Các hạ rất nhanh liền biết."

"Bành!"

Một trận tạp nhạp tiếng chân, mi lộc chấn kinh phía dưới, đột nhiên quay người hướng bên cạnh chạy tới, móng chân hươu giơ lên rất nhiều toái tuyết.

Rất nhanh liền chạy xa, thành tuyết địa một cái chấm đen nhỏ.

Tống Du ngắm liếc một chút, càng chạy càng sâu...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 251 : Cánh đồng tuyết đấu pháp


"Đầu này thế nhưng là thật sự nha..."

Một con tuyết thử đứng trên mặt đất, hai con tiểu ngắn móng vuốt tự nhiên rủ xuống, nhìn nhu thuận khả ái, ngẩng đầu nhìn chằm chằm Tống Du.

Thanh âm lanh lảnh, không lắng nghe đều nghe không thấy.

Trước mặt thì là một đầu so vừa rồi đầu kia càng cạn, càng hẹp kẽ đất, nhưng cũng đủ để đem người ngã chết.

"..."

Tống Du chỉ nhìn nó liếc một chút, liền cất bước hướng phía trước.

Y nguyên như giẫm trên đất bằng, qua khe rãnh.

Bờ bên kia tuyết địa bên trong nằm sấp một con hồ ly.

Là một con cáo lông đỏ, miệng đầy đủ, trên người lông tóc tựa như mùa đông treo ở đầu cành quả hồng, ghé vào trên mặt tuyết uể oải ngáp dài, như là đất tuyết bên trong một đám lửa, trên thân lại tuyết rơi.

Đợi đến Tống Du đi gần, nó mới quay đầu nhìn về phía Tống Du, con mắt linh động, tò mò hỏi:

"Ngươi cũng am hiểu huyễn thuật?"

Thanh âm giống như là tiểu hài tử đang nói chuyện.

"Hiểu sơ một điểm."

"Có thể ngươi coi như nhìn ra sơ hở, chẳng lẽ trong lòng liền không có một điểm dao động?"

"Các hạ vì sao không lấy chân thân tới gặp ta đây?"

"Chân thân còn rất xa."

"Lại tại nơi nào đâu?"

Cáo lông đỏ tự nhiên không có trả lời hắn, gặp hắn tốc độ không ngừng chút nào, đã từ bên cạnh mình đi qua, liền cũng đành phải đánh cái ngáp, đứng dậy theo sau:

"Ta chính là đầm nước linh vận hóa thân, đầm nước trải rộng phương viên trăm dặm, ta chính là đầm nước, đầm nước chính là ta, Thiên Cung Lôi bộ cùng đấu bộ Chính Thần hợp lực đều không thể đem ta diệt sát, ngươi lại dự định như thế nào hàng ta?"

"Các hạ tựa hồ đang sợ?" Tống Du cúi đầu nhìn nó, "Không biết là từng cùng gia sư đấu pháp qua, vẫn là bởi vì Lôi Bộ Chính Thần tiễu trừ thụ thương?"

"Ngươi ngược lại là thông minh!"

“Tại trong đám người chỉ tính có chút thông minh , nhưng so với các hạ, có thể muốn tốt hơn nhiều.”

“Đằng trước lại có cái đầu khe rãnh .”

"..."

Tống Du bước chân dần dần chậm lại.

Trước mặt quả nhiên lại có đầu khe rãnh.

Như cũ từ trái đến phải không nhìn thấy đầu, không biết dài đến đâu, độ rộng cùng chiều sâu thì tại trước đó hai đầu khe rãnh ở giữa.

Tống Du trong mắt lóe lên một vệt quang trạch.

Khí thanh cảnh minh, vạn vật hiển thị rõ.

Thư thái linh lực, lớn nhất phá huyễn cảnh.

Quay đầu nhìn lại, con kia cáo lông đỏ ngay tại mình bên cạnh ngửa đầu cùng mình đối mặt, cặp mắt kia tựa như Hổ Phách.

"..."

Tống Du lắc đầu, nửa thật nửa giả a.

Nhắm mắt suy ngẫm, tay bấm pháp quyết.

Đầu ngón tay có linh quang chợt hiện.

Lập tức con mắt đột nhiên mở ra.

"Di tinh hoán đẩu!"

"Ầm ầm..."

Đại địa đột nhiên rung động.

Cái này cũng là một hạng khó lường pháp thuật.

Truyền thuyết tu đến cao thâm, có thể đem Tinh Thần dời đổi. Cái này tất nhiên là khuếch đại thuyết pháp, bất quá cũng có thể đem thế gian vạn vật dời chuyển. Đem Dật Châu bờ sông chuyển qua Trường Kinh, Tây Bắc cồn cát đổi được nội địa, thậm chí đem nhân thần yêu Quỷ thú chim cở cây luân chuyển hắn vị, đại khái là có thể được.

Tống Du chỉ là hiểu sơ, cùng cao thâm một điểm không dính dáng, nhưng cũng có thể dời chuyển chỗ gần đại địa sơn thủy.

"Oanh!"

Một tiếng vang trầm, đại địa lệch vị trí.

Khe rãnh ở giữa nhiều một đầu bề rộng chừng hơn một trượng con đường, dưới đáy trực liên lấy khe rãnh dưới đáy, cho nên cũng không gọi được là cầu, mà nên nói là một con đường.

Hồ ly quay đầu nhìn chằm chằm, ánh mắt lấp lóe, không biết suy nghĩ gì.

Đạo nhân thì đã cất bước đi lên.

Hồ ly liền ngồi xuống, dùng chân sau gãi ngứa, trên mặt suy tư đem hắn nhìn chằm chằm.

"Hô..."

Bên trong thiên địa bỗng nhiên lên cuồng phong.

Cái này phong chi lớn, sợ là có thể đem nóc phòng đều cho lật tung bay, đem ốc xá đều cho lật đẩy ngã, đem cự thạch cũng thổi đến lệch vị trí, cũng đem trên trời bông tuyết đầy trời thổi đến tựa như biến thành lưỡi dao, lung tung lại cực tốc bay tán loạn.

Đạo nhân cũng không khỏi bị thổi làm nghiêng người tử, hướng bên cạnh bước ra một bước, lúc này mới ổn định thân hình.

“Phong tức!”

Một thanh âm vang lên, phong đột ngột nhất thời ngừng.

"Bành bành!"

"Rống!"

Phía trước bỗng nhiên truyền đến trầm đục cùng tiếng rống to.

Lại là tại vượt uyên thạch đường đối diện, mặt đất mười mấy năm băng tuyết tụ tập lại, hóa thành cao hai, ba trượng băng tuyết cự viên, vuốt bộ ngực, há miệng gầm thét, hướng bên này vọt tới.

"Hỏa khởi!"

Đạo nhân giơ cao cánh tay, mở bàn tay.

Hỏa diễm như trụ, đều từ lòng bàn tay ra.

Cái này hưng thịnh nóng vô cùng, lại liên miên bất tuyệt, bay thẳng hướng về phía trước bên cạnh băng tuyết cự viên.

"Oanh!"

Hỏa trụ cùng cự viên va chạm.

Hồ ly con mắt thật làm giống như là Hổ Phách đồng dạng trong suốt, phản chiếu lấy phía trước trận kia va chạm, có thể rõ ràng nhìn thấy hỏa diễm dọc theo cự viên thân thể lan tràn ra, phác hoạ ra cự viên thân hình hình dáng. Lập tức hỏa diễm đánh vào cự viên sau lưng trên mặt tuyết, băng tuyết cơ hồ nháy mắt liền bị hòa tan, dâng lên trận trận khói trắng.

Cự viên cũng tại bị cấp tốc tan rã.

Một cái nháy mắt, liền nhìn không ra ban đầu hình dáng, lại một cái nháy mắt, đã đứng không vững, ầm vang ngã xuống đất.

Nhưng mà cùng lúc đó, đã có mấy Đạo đồng dạng thậm chí cao lớn hơn băng tuyết cự viên từ bờ bên kia xuất hiện, đều rống giận băng băng mà tới, khí thế không gì sánh kịp, giống như là trước mặt là thành tường cũng có thể phá tan đồng dạng.

Chỉ thấy đạo nhân bóp cái pháp quyết, vung tay lên một cái.

"Chợt chợt..."

Mấy đạo vàng sáng nóng rực lưu quang bay ra.

Lưu quang vừa tới không trung, liền hóa thành hỏa trụ, như long, tại không trung bay múa, dần dần nhào về phía bờ bên kia chạy tới từng cái băng tuyết cự viên.

"Rầm rầm rầm..."

Hỏa diễm bắn tung tóe nổ tung lúc, không khí cũng bị gạt mở.

Mấy cái băng tuyết cự viên dần dần đổ vào thạch đường trước, hóa thành băng thủy tuyết thủy, cũng hóa thành khói trắng.

Đạo nhân không vội vã, đi qua thâm uyên.

Đi vào bờ bên kia, cảm thụ đã khác biệt.

Nhìn lại, thâm uyên như cũ tại, chỉ là so lúc trước hẹp rất nhiều, mới nhìn thấy thâm uyên , biên giới là giả, trung gian thì là thật.

Thạch đường vẫn kết nối lấy thâm uyên.

Con kia Hỏa Hồ cũng đã cất bước đạp lên thạch đường, rón rén theo tới.

Đạo nhân không có đi, đứng chờ nó.

Một bên chờ một bên như có điều suy nghĩ.

Cái này cánh đồng tuyết yêu ma chính là địa trạch chi linh, cũng không phải là đồi núi chi linh, với hắn mà nói, vỡ ra đại địa hình thành thâm uyên nên cũng không có dễ dàng như vậy. Nhất là hắn đã có cái khác khó lường thần thông. Như vậy đạo này thâm uyên rất có thể là trước kia Hòa Nguyên Linh Trạch.

Qua thâm uyên về sau, đại địa sinh cơ rõ ràng rút đi, yêu khí âm khí rõ ràng nặng rất nhiều, xem ra phương này mới là hắn hạch tâm địa giới.

Lúc này cáo lông đỏ đã đi tới trước mặt, ngẩng đầu nhìn hắn:

"Ngươi cùng sư phụ ngươi đồng dạng, cũng tu Ngũ Hành linh pháp, chủ tu Ngũ Hành pháp thuật?"

"Các hạ lại dự định như thế nào cản ta đây?"

"Liền xem ngươi bản sự đi!"

"..."

Tống Du mỉm cười nhìn nó, phất phất tay: "Túc hạ còn mời trở về đi."

"!"

Cáo lông đỏ đánh một cái giật mình, ánh mắt đột nhiên thanh minh hơn mấy phần.

Trái xem phải xem, tựa hồ hiếu kì và bối rối, tiếp lấy ngẩng đầu nhìn liếc một chút Tống Du, biểu lộ linh động, thấy Tống Du đối với nó phất tay, nó liền lập tức quay người hướng về nơi đến đầu kia thạch đường đi tới, mấy bước vừa quay đầu lại.

Đợi đến nó qua thâm uyên, Tống Du mới lại quay đầu, dời đổi đại địa, đem đầu này thạch đường còn cho bên cạnh đại địa.

Mà này hồ ly bị cái này đại địa dời đổi động tĩnh cả kinh chạy một trận, nhưng như cũ không có chạy xa, rất nhanh lại dừng lại, đứng tại bờ bên kia đất tuyết bên trong, khi thì cúi đầu, khi thì ngửa đầu, hiếu kì nhìn chằm chằm phương này nhìn.

Thật sự là tuyết địa bên trong Tinh Linh.

Sao lại cần hóa thành người đâu? Bản thân nó liền xinh đẹp cực.

"..."

Tống Du thu hồi ánh mắt, tiếp tục hướng phía trước.

"Ầm ầm..."

Phương xa đại địa truyền đến rung động âm thanh.

Từ xa nhìn lại, phía trước bầu trời một vùng tăm tối, tựa hồ nổi lên cực mạnh thiên uy, mà trên đường chân trời có không ít điểm đen, chính hướng phía phương này hung mãnh chạy thực sự mà đến.

Tống Du biểu lộ bình tĩnh.

Lúc này đã là cánh đồng tuyết yêu quốc hạch tâm địa giới, nghĩ đến khoảng cách dưới mặt đất Linh Trạch linh nhãn cũng không xa.

Cái này cánh đồng tuyết yêu ma tuy là Tiên Thiên thần linh, pháp lực cao cường, thần thông quảng đại, cũng cùng dưới mặt đất Linh Trạch cộng sinh, khó mà diệt sát, nhưng hắn cũng bị vây ở nơi đây, nếu không phải địa giới khuếch trương, khó mà rời đi. Tất nhiên Tống Du đã qua đến tìm đến hắn, hắn lại ngăn cản không, cũng chỉ có thể ngạnh bính một trận.

Như hắn nói, so tài xem hư thực.

Tống Du dừng lại một lát, thay cái phương hướng.

Bắt đầu hướng phía tây đi.

Tay trái chống trượng mà đi, tay phải bóp lấy pháp ấn, vừa đi, một bên phất tay vẩy mấy Đạo lưu quang.

Đều là chất chứa sinh cơ bốn mùa linh lực.

"Thỉnh Sơn Thần giúp ta!"

Tiếng nói rơi xuống đất, đại địa chấn chiến, tiếng vang liên miên.

"Bành bành bành..."

Tầng băng bị đánh vỡ, đất tuyết bị xốc lên.

Từng đạo cao đến hai ba trượng thạch cự nhân từ các nơi xuất hiện.

Đạo nhân tiếp tục hành tẩu, lưu quang cũng không ngừng vẩy ra.

Chỉ địa thành thép!

Thạch cự nhân trên thân sinh ra kim loại sáng bóng.

Cánh đồng tuyết Yêu Vương có yêu binh Yêu Tướng.

Đạo nhân cũng có thể điểm Thạch Thành binh.

Một cái vai cao chí ít hai trượng to lớn mi lộc từ tuyết địa bên trong chạy thực sự mà đến, cúi đầu đem Lộc Giác nhắm ngay phương này.

Một bộ kim thạch cự nhân cũng là phi nước đại nghênh đón, dẫm đến đại địa ầm ầm rung động, trực tiếp một tay nhấn tại cái này chạy thực sự mà đến mi lộc đỉnh đầu, đem cái này to lớn mi lộc sinh sinh nhấn tiến tuyết địa bên trong, xô ra một tiếng vang thật lớn.

Mi lộc dư thế không giảm, đâm đến kim thạch cự nhân cũng về sau vạch tới, trong chốc lát xẻng ra cao mấy trượng tuyết.

Là lực cùng lực va chạm.

Là trọng lượng hình thể đấu sức.

Nơi xa lại có hóa thành hình người, cao hơn một trượng hổ yêu cuốn theo gió mà đến, bị phi nước đại kim thạch cự nhân đánh vỡ cuồng phong, lật tung tại tuyết địa.

Lại thành công bầy Lang Yêu đánh tới.

Kim thạch cự nhân dù hình thể to lớn, nhìn cũng vụng về, kỳ thật tốc độ một điểm không chậm, thuần là hình thể quá lớn ảo giác. Tại cái này trên tuyết địa, tiểu yêu cơ hồ là một quyền một cái, thân thể cứng rắn đâu, có lẽ cũng chỉ là bị nện tiến băng tuyết bên trong bị thương nặng ra không được, đạo hạnh không có cao như vậy, chính là tuyết địa bên trong từng đoá từng đoá hoa hồng.

Hàng trăm hàng ngàn yêu ma điên cuồng vọt tới.

Hoặc lớn hoặc nhỏ va chạm tại cánh đồng tuyết bên trong liên tiếp nổ vang.

Nhưng mà yêu ma cũng là huyết nhục chi khu, đây đều là cánh đồng tuyết Yêu Vương thúc đẩy sinh trưởng ra yêu quái, Thiên Cung Lôi bộ mỗi năm tiễu trừ phía dưới, đạo hạnh dù cho không thấp, cũng tuyệt không gọi được cao, nếu là không có cánh đồng tuyết Yêu Vương, trong đó đại bộ phận coi như thả ra cũng chịu không được nhân gian vương triều tinh binh cường tướng, lại như thế nào có thể cùng kim thạch cự nhân đối kháng?

Nhiều nhất dựa vào số lượng, số ít đến Tống Du phụ cận.

Chỉ thấy đạo nhân hành tẩu không ngừng, trúc trượng vung vẩy, đến phụ cận yêu binh cũng chỉ có hóa thành bụi bay, Yêu Tướng hơi có chút sức phản kháng, có thể tiêu hao một chút pháp lực.

"Hô..."

Đại địa bỗng nhiên lại lên cuồng phong.

Không trung hàn phong như đao, không trở ngại chút nào lướt qua tuyết địa, đánh cho kim thạch cự nhân trên thân đinh đương rung động, lại bị chém ra vô số lít nha lít nhít vết thương, kim thạch cũng băng liệt xuống tới.

Hàn phong từ kim thạch cự nhân bên người xuyên qua, lướt về phía Tống Du.

Đạo nhân thần sắc ngưng trọng, trúc trượng ngừng lại địa.

"Bồng..."

Một vệt quang trạch đẩy ra.

Hàn phong tả hữu cũng nhìn không thấy, không biết là bị đánh nát, vẫn là dừng lại, tóm lại cách Tống Du gần nhất kim thạch cự nhân trên người tiếng leng keng cũng không có vang lên nữa qua.

Đạo nhân tiếp tục hành tẩu.

Nơi xa bão tuyết như lấp kín tường, hướng phía phương này đẩy đi tới, tự nhiên uy năng để người vì đó ngạt thở.

Trung gian lại lên loang quyển, như kinh thiên trụ lớn.

...

Kim Sắc Mạt Lỵ Hoa hướng ngài khởi xướng cứu vãn quá thời hạn nguyệt phiếu kế hoạch ——

Lại là cuối tháng, trong tay nguyệt phiếu lập tức liền muốn quá thời hạn, không ném cũng là lãng phí, không bằng đầu cho mạt lỵ hoa đi! Mỗi tháng phiếu bảo bảo đều hi vọng có cái chốn trở về, mọi người mau tới cứu vãn chúng nó!

(tấu chương xong) ...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 252 : Bốn mùa phong tỏa


Nơi xa dâng lên trùng thiên băng quyển, giống như kinh thiên trụ lớn, đến không trung về sau, lại thay đổi phương hướng, mang theo rơi xuống chi thế, hướng phía đạo nhân phương này đại địa giáng xuống.

Đạo nhân thì ánh mắt buông xuống, cước bộ không ngừng, tay bấm pháp quyết.

"Oanh!"

Hỏa long nghịch quyển mà lên, đánh xuyên băng quyển.

Vụn băng như đao, bay lả tả rơi xuống.

Phương xa bão tuyết còn tại thúc đẩy.

Đại địa một mảnh trắng xoá, bầu trời âm u, đục ngầu giữa thiên địa, chống trượng đạo nhân hướng tây chậm rãi đi, giống như là một cái chấm đen nhỏ, như thế cô độc.

Bốn phía kim thạch cự nhân cùng yêu ma đối kháng, đánh ra ầm ầm tiếng vang, đất tuyết bên trong thỉnh thoảng phun chảy máu hoa, cũng có khi cự nhân đổ xuống.

Các nơi đều có băng tuyết cuốn lên bầu trời.

Có tụ thành chống trời trụ lớn, có hóa thành cự thủ chụp được, có tán thành đầy trời băng đao.

Bốn phía lại có hỏa long dâng lên, cùng băng tuyết đụng nhau.

Không hổ là thủy trạch chi linh.

Cái này nên là khống thủy chi pháp.

Nếu như đại địa vẫn là một mảnh bình nguyên, đầm nước trải rộng, hắn thao túng nên sẽ lại càng dễ càng nhẹ nhõm. Nhưng mà hắn vì suy yếu Lôi Công thần lực, đem bình nguyên biến thành cánh đồng tuyết, đem Linh Trạch hóa thành băng xuyên, băng tuyết dù so nước chảy càng kiên cố ngưng thực, nhưng mà nó khống chế lại cũng không có như vậy thuận buồm xuôi gió.

Đạo nhân vẫn như cũ trụ trượng chạy hướng tây đi.

Bão tuyết rốt cục lan tràn tới.

Rõ ràng còn là ban ngày, lại tựa hồ như đã đến hoàng hôn, giữa thiên địa Phong trở nên thấy rõ hình dáng, một tia từng đầu, cuốn lên trên tuyết địa, lại mang đến tân tuyết.

Hành tẩu trong đó trở nên càng gian nan.

Nhiệt độ trở nên cực thấp, tật phong có thể đem người tung bay, tuyết địa cũng trở nên xoã tung, nếu không sử dụng pháp thuật, một chân đạp xuống đi, sợ là có thể không có rơi nửa người.

Tại cái này bão tuyết bên trong, yêu binh Yêu Tướng như cá gặp nước, trở nên càng thêm dũng mãnh thiện chiến, trong đó đạo hạnh cao, thậm chí Thừa Phong mà đi, dáng người tại không trung triển khai lúc, trong phong tuyết chỉ nhìn đạt được hắc ảnh, không dám nói có mấy phần đại yêu phong phạm, cũng là giống như là dân gian trong truyền thuyết những cái kia Phi Thiên ác quỷ yêu ma.

Kim thạch cự nhân một chân đạp xuống, tối thiểu lâm vào vài thước sâu, hành động không chút nào không bị ảnh hưởng, cự lực phía dưới, mỗi chạy ra một bước, đều ngang ngược đẩy ra tuyết đọng, từ trong phong tuyết xô ra.

Chỉ là Phi Thiên yêu ma quá nhiều, chúng nó cũng lộ ra bất lực.

"Phong Tức..."

Chỗ gần cuồng phong nhất thời dừng lại.

Nguyên bản không có phi hành bản lĩnh yêu binh Yêu Tướng nhao nhao rơi xuống, có phi hành bản lĩnh, cũng bị đạo nhân thổi một hơi, liền hóa thành hỏa diễm, thành bão tuyết bên trong một đoàn ánh sáng.

Chìm vào hôn mê giữa thiên địa quang mang khi thì thoáng hiện.

Nếu là nơi xa có người đứng ngoài quan sát, chắc chắn bởi vì thiên địa này chi uy mà ngạt thở, cũng sẽ bị bức tranh này rung động.

Đáng tiếc lúc này quần chúng chỉ có thiên địa.

Đạo nhân cước bộ từ đầu đến cuối như một, mặc cho cái này cánh đồng tuyết Yêu Vương như thế nào công kích quấy nhiễu, cũng không cách nào ngăn cản.

Từ ban ngày đi đến đen đêm, lại từ đêm tối đi đến ban ngày.

Kiên định đi qua bão tuyết.

Thẳng đến đi vào cánh đồng tuyết phía tây nhất.

Đạo nhân dừng bước lại, nhìn quanh một vòng, ngay tại chỗ ngồi xếp bằng.

Kim thạch cự nhân đổi một nhóm lại một nhóm, giờ phút này không biết là nhóm thứ mấy, tất cả đều vây quanh ở quanh người hộ pháp.

Đạo nhân nhắm mắt ngưng thần, tay bấm pháp quyết.

Từng đạo lưu quang bay ra.

Lập thu tiết xử thử, bạch lộ thu phân, Hàn Lộ tiết sương giáng, tu hành hai mươi mấy năm, hàng năm một đạo, đều có mạnh yếu, tổng cộng hơn một trăm đạo, đều riêng phần mình bay về phía nơi xa, tán ở trong thiên địa.

Cánh đồng tuyết Yêu Vương cũng không có dừng tay.

Dù là hai ngày này đến nay, thủ hạ yêu binh Yêu Tướng tử thương đến bảy tám phần, giờ phút này nhưng cũng dốc hết yêu lực, ở phương xa đường chân trời chỗ nhấc lên cuồn cuộn tuyết triều.

Vẫn là khống thủy chi pháp, dùng đến trên mặt tuyết.

Tuyết triều tựa như cánh đồng tuyết bên trên sóng lớn, lại tựa như đất bằng tuyết lở, từ phương xa cuốn tới, mang đến ầm ầm liên miên bất tuyệt tiếng vang, từ xa nhìn lại, giống như một đạo thiên tường, hướng phía phương này quét ngang tới.

Không hổ là thiên địa chi linh, thật là tự nhiên chi uy.

Phàm nhân chi lực, làm sao có thể cản?

"Ầm ầm..."

Kim thạch cự nhân tất cả đều chạy thực sự đứng lên.

Nguyên bản tứ tán tại đạo nhân quanh người, gần hơn mười trượng, xa trên trăm trượng, lúc này lại tất cả đều tụ tập lại, từng dãy từng nhóm, cũng toàn bộ mặt hướng một cái phương hướng, tạo thành một đạo tường đá, muốn ngăn cản tuyết triều.

Nhất thời đại địa đều rất giống đang run rẩy.

Đợi đến tuyết triều gần, nhưng lại trông thấy, tại này tuyết triều đoạn trước nhất, băng tuyết hóa thành yêu ma cùng binh tướng.

Thấp tựa như tầm thường hổ báo Sài Lang, lại hữu nhân gian vương triều binh mã, binh mã bên trong, đã có mặc giáp chấp duệ bộ chiến binh sĩ, cũng có cưỡi ngựa cao to trọng trang kỵ binh, ẩn ẩn có thể phân biệt đạt được phương bắc thảo nguyên bộ lạc cùng Trung Nguyên vương triều quân tốt bộ dáng. Cao lớn một chút, tựa như yêu ma tà vật, hổ yêu Ngưu Yêu Hùng Yêu, thậm chí có tê giác tinh, Dạ Xoa ác quỷ, từ cao hơn một trượng đến cao mấy trượng đều có.

Thậm chí không trung còn có Ưng hạc cùng Phi Thiên yêu quỷ.

Nghĩ đến đều là mười mấy năm qua chết ở trên vùng đất này điểu thú phàm nhân, yêu ma quỷ quái, sau khi chết đều bị cái này Yêu Vương thu nạp linh tính, hóa thành cái này tuyết triều tiên phong.

Sợ là đem Đại Yến vương triều tinh nhuệ nhất phương bắc Biên Quân mời đến, thụ một kích này, cũng thừa không mấy người.

Chỉ thấy kim thạch cự nhân tất cả đều gập xuống thân thể, cơ hồ quỳ xuống đất, chuẩn bị nghênh đón xung kích.

Nhưng vào lúc này, sau lưng lại có hơn hai mươi đạo linh lực bay tới.

"Chợt chợt chợt..."

Giống như là lưu quang, một mảnh trắng noãn.

Lại không phải chí nhiệt đại thử linh lực, cũng không phải chí dương Hạ Chí linh lực, vừa vặn tương phản, cái này hơn hai mươi đạo lưu quang một mảnh trắng noãn, được không thuần túy, so tuyết càng hơn một bậc, chính là Đông Chí linh lực.

Linh lực vượt qua kim thạch cự nhân, lại vượt qua trời cao, rơi vào tuyết triều bên trong.

Quang trạch đẩy ra, vô thanh vô tức.

Giờ khắc này sinh khí bế súc, linh vận thu liễm.

"Rầm rầm..."

Nguyên bản băng tuyết hóa thành phi cầm tẩu thú, kỵ binh bố giáp, yêu ma quỷ quái giờ phút này thật thành băng điêu, nhưng lại theo quán tính hướng phía trước chạy thực sự, hơi chút động đậy, liền nhao nhao vỡ vụn ra.

Vụn băng va chạm, truyền đến một mảnh soạt tiếng vang.

Công kích kết thúc, hết thảy ẩn núp.

Hậu phương tuyết triều tình thế không giảm, nháy mắt liền đưa chúng nó bao phủ.

Tuyết triều rốt cục đến đạo nhân trước mặt.

Đụng vào kim thạch cự nhân tạo thành tường đá.

"Oanh!"

Kim thạch cự nhân người chen người, tả hữu chen lấn gấp, trước sau cũng chen lấn gấp, tuy có cự lực, nhưng cũng bị xông đến về sau hoạt động.

Nhưng là không có cái nào bị cuốn đi, cũng không có cái nào tan ra thành từng mảnh giải thể, mặt này tường đá tựa như Kích Lưu bên trong ngoan thạch, lại như sóng lớn trong đảo châu, ngạnh sinh sinh tách ra băng tuyết dòng lũ.

Phảng phất thiên uy cũng không phải không thể chiến thắng.

Đáng tiếc bức tranh này không người có thể thấy.

Mà thiên uy cũng vô tận lúc.

Vẫn là câu nói kia, nơi đây cũng không phải là đầm nước, thủy trạch chi linh thao túng cũng không thuận tay, nơi đây cũng không phải núi tuyết, không có độ dốc, tuyết triều tình thế dù mãnh, cuối cùng quá miễn cưỡng.

Chỉ thấy kim thạch cự nhân bị cọ rửa đến chậm rãi lui lại, hai ba tầng lầu cao đám cự nhân nhao nhao quỳ rạp xuống đất, một cái gạt ra một cái, một cái đẩy một cái, tường đá dần dần tới gần nhắm mắt ngồi xếp bằng đạo nhân.

Thẳng đến sau cùng một bộ kim thạch cự nhân khoảng cách đạo nhân chỉ có xa hai thước lúc, tuyết triều đình chỉ.

Hai thước xa, nhìn như thong dong, kỳ thật từ xa nhìn lại, so sánh lên cuồn cuộn tuyết triều, so sánh lên to lớn kim thạch cự nhân, thực tế không có ý nghĩa, liền tựa như chạm đến đạo nhân chóp mũi một dạng.

"..."

Đạo nhân thong dong đứng dậy, không vội vã, cũng không nhìn phương xa liếc một chút, bước chân.

Lần này là hướng bắc đi.

Vẫn như cũ đạp tuyết vô ngân.

Giao thủ mấy chuyến, Tống Du đã nhìn ra, cái này Hòa Nguyên thủy trạch chi linh cũng không như Bình Châu mấy trăm dặm đại sơn Sơn Thần cường đại, dù cho về sau hấp thụ mấy chục vạn sinh linh huyết khí cốt nhục, linh vận tinh hồn, cũng rất khó nói so Bình Châu vị kia Sơn Thần càng cường đại hơn. Huống chithuyr càng nhu mà sơn càng cương, sơn chỉ là bình thường bất động, thật muốn động, lực phá hoại cũng không phải là đầm nước có thể so sánh.

Thiên Cung hai lần tiễu trừ, Lôi bộ mỗi năm trấn áp, vị này thực lực khả năng lại suy giảm.

Vị này thủy trạch chi linh đản sinh tại linh nhãn, tất nhiên là tại linh nhãn bên trong mạnh nhất, tại nơi khác yếu hơn. Nhưng hắn lại cùng toàn bộ đầm nước linh vận một thể, bốn phía có thể đi, khó mà bắt giữ. Nhất là Tống Du cũng không phải là thiên thần, đã không có đông đảo bản sự khác nhau thần quan đến hạn chế vị này Yêu Vương, cũng không có Lôi Công theo lôi đình ở trong thiên địa tới lui tự nhiên bản sự, muốn bắt được nó, liền khó khăn.

Mà lại thuỷ tính chí nhu, trời sinh khó bại, khó mà diệt sát.

Tống Du đành phải lấy bốn mùa linh lực, bày ra tứ phương đại trận, lấy linh vận đối linh vận, trước đem Hòa Nguyên linh vận phong tỏa, dựa vào lôi đình, đem hắn bức về linh nhãn, miễn cho khắp nơi đều là hắn, về sau lại dùng hắn pháp.

Lấy phàm nhân thân thể, đối kháng Tiên Thiên thần linh.

Thực tế không phải chuyện dễ dàng.

Cái này cũng nhất định là phiền phức quá trình dài dằng dặc.

Tốn thời gian ba ngày, đi đến phương bắc.

Lại hao tổn ba ngày, đi đến Đông Phương.

Lại hao tổn ba ngày, đi đến tối nam.

Lúc này đã quấn Hòa Nguyên một vòng.

Đạo nhân rất có kiên nhẫn.

Cánh đồng tuyết Yêu Vương cũng dường như biết được hắn tính toán, nhưng cũng không có biện pháp, hay là theo hắn ý nghĩ, chuẩn bị trở về về linh nhãn cùng hắn lại tranh cao thấp —— mấy ngày trước đây còn thường có phản kích, có khi tỉ mỉ chuẩn bị tốn thời gian mấy ngày dựng dụng ra thế công cũng là thật cho đạo nhân tạo thành phiền toái không nhỏ, thấy khó xử không đạo nhân, sau mấy ngày dứt khoát liền mặc kệ, yên lặng chờ hắn tới.

Giờ phút này hết thảy đã thành.

Tống Du tái khởi thân thể lúc, trực tiếp đi thẳng hướng linh nhãn.

Giờ phút này lại hoa một ngày thời gian.

Kỳ diệu là, giờ phút này mảnh thổ địa chính thổi mạnh có lẽ là từ trước tới nay mạnh nhất bão tuyết, có thể cái này trong linh nhãn, lại là một mảnh yên tĩnh.

Mặt đất tuyết đọng không biết vài thước, đại địa một mảnh trắng xoá, ngay cả một điểm lộ ra hắc sắc đều tìm không gặp, cũng một cái cây đều không có. Hết lần này tới lần khác cái này linh nhãn phảng phất là bởi vì một loại nào đó khoáng vật chất thời gian dài lắng đọng, bốn phía bày biện ra sắc thái sáng rõ màu vỏ quýt, trung gian một vũng con suối, tròn trịa, bên trong là màu xanh lá cây đậm gần lam sắc nước suối, ùng ục ục bốc lên bọt, có khi nước hướng lan tràn khắp nơi, trên mặt đất chảy ra suối nước suối câu, những này khe nước cũng bởi vì khoáng vật chất lắng đọng mà thành màu quýt, hoàng sắc hoặc hồng sắc, giống như là mạch máu đồng dạng lan tràn.

Nếu tại thiên không nhìn, nhất định rất đẹp.

"Phốc!"

Bỗng nhiên trong nước toát ra một thân ảnh, từ cái này xanh lục mang lam nước suối tạo thành, dường như trong đó lão niên nam tử hình dạng, ăn mặc cách ăn mặc giống như là một cái Hòa Châu nông dân, thậm chí trên đầu còn khỏa khăn trùm đầu.

Yêu Vương Linh Thân có mấy phần nộ khí, cũng có mấy phần khinh miệt:

"Hòa Nguyên địa trạch măc kệ, ta trước mắt không chết."

"Đại địa sinh cơ bất diệt, ta trước mắt trường tồn."

"Ngay cả sư phụ của ngươi năm đó từ đây đi qua, cũng không làm gì được ta, ngay cả Lôi Bộ Chính Thần cùng Kim Linh Quan hợp lực đều không thể đem ta trấn sát, ngươi lại có gì bản sự có thể làm gì đến ta?"

Trong lúc nói chuyện, tứ phía bão tuyết đột nhiên hướng nơi này đè xuống, bát phương đều có tuyết sóng triều động.

Tuyết triều trên không có băng tuyết tạo thành nhân ảnh, giống như lệ quỷ, thân cao trăm trượng, thẳng đến tầng mây, cúi người nhìn chằm chằm mặt đất phàm nhân, giang hai cánh tay, phảng phất có thể đem dãy núi cũng cho xé nát.

Tống Du hít sâu một hơi, cũng không nói chuyện.

Chỉ chống trượng hướng mặt đất một hồi.

"Bồng!"

Một đạo linh quang đẩy ra, cấp tốc hướng biên giới lan tràn.

Tứ phương thời tiết linh lực khuấy động mà lên, đã đè ép địa trạch linh vận, lại dẫn xuất đầy trời kinh lôi.

"Chu Lôi Công giúp ta."

Chu Lôi Công cơ hồ nháy mắt hưởng ứng.

"Ầm ầm!"

Thiên địa lôi đình lại thêm nhất trọng.

Lôi đình đánh nát trăm trượng Cự Quỷ.

Địa hỏa thiêu tẫn đầy trời băng tuyết.

Thời tiết linh lực cũng đồng thời phát lực.

Xuân từ đông phương đến, sinh cơ bừng bừng, diệt trừ đại địa tử khí.

Hạ từ phía nam lên, chí dương chí cương, cổ vũ lôi đình uy thế.

Thu phong từ tây đến, giảm thủy hàng ẩm ướt, suy yếu địa trạch linh vận.

Đông từ phương bắc đến, vạn vật cất giữ, phong tỏa Yêu Vương chi lực.

Bốn mùa khi thì tứ phương cùng tồn tại, khi thì đồng thời luân chuyển, giống như đại địa lồng giam, vây khốn Yêu Vương linh vận, lại như cối xay, làm hao mòn Yêu Vương Linh khu.

(tấu chương xong) ...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 253 : Lấy Sơn trấn thủy


Cánh đồng tuyết bên ngoài, miếu thờ bên trong.

Kiếm khách cùng Tam Hoa mèo chờ một ngày lại một ngày.

Kiếm khách mỗi ngày chuyện làm không nhiều.

Mỗi ngày sáng sớm tỉnh lại, đốt một nồi nước nóng, đơn giản ăn điểm tâm, liền luyện kiếm cho tới trưa, có khi sẽ đi xung quanh thôn xóm mua chút lương thực cùng cỏ khô, buổi chiều liền ngồi xếp bằng mặt đất, nhìn xem phía bắc cánh đồng tuyết, nhìn phương kia bị mây đen bao phủ bầu trời khi thì gió xoáy khi thì tia chớp, tưởng tượng thấy bên kia đối kháng, suy tư của mình Kiếm đạo, cũng chờ đợi này một trận lôi đình.

Tự nhiên, cũng muốn lúc nào cũng lưu ý Tam Hoa nương nương.

Tam Hoa mèo mới đầu hết thảy như thường ——

Có khi vây quanh miếu tử chạy trước chạy về sau, tìm kiếm lấy hết thảy có thể đồ chơi, cho dù là từ đất tuyết bên trong nhô ra đến một cây cỏ khô thân, cũng muốn vây quanh nó đi lòng vòng dùng móng vuốt đi đẩy đi bắt, tựa hồ vô luận là ở đâu bên trong nàng đều có thể tìm được mình cảm thấy hứng thú sự tình làm. Nếu là bận rộn đến mệt mỏi, ngay tại miếu tử bên trong nằm xuống ngủ một giấc.

Có tới dâng hương người, nàng cũng sẽ chạy đến cách bọn hắn không xa không gần địa phương ngồi xuống, ngửa đầu quan sát bọn hắn.

Có khi lại biến thành hình người, tìm một cây gậy gỗ nhỏ, tại trên mặt tuyết viết chữ luyện chữ.

Kiếm khách cũng biết chữ, nhưng đọc sách không nhiều, có thể nhìn ra Tam Hoa nương nương viết phần lớn là thi từ, có khi cũng viết tên người, viết hai mươi bốn tiết khí, viết sách Kinh bên trên câu, nhiều liền nhìn không ra.

Có khi sẽ bắt đến con chuột, hỏi hắn có ăn hay không.

Có khi bắt được nhiều, sẽ tìm hắn mượn đao tử, sau đó đi đến bờ suối chảy cẩn thận thanh lý, treo ở cây khô bên trên tác phong làm lão thử.

Cái này khiến kiếm khách nhớ tới mình đã từng kém một chút liền ăn thịt khô.

Có khi sẽ bắt đến con thỏ, thậm chí một chút lớn hơn một chút động vật, kéo tới bên cạnh hắn đưa cho hắn ăn, mỗi khi lúc này, kiếm khách liền có thể mở ăn mặn, đã bổ một chút thân thể tiêu hao, cũng vài ngày đều không cần đi trong thôn làng từng nhà nói tốt mua lương thực.

Có khi sẽ lấy ra tiên đan hỏi hắn có ăn hay không.

Thẳng đến mấy ngày sau, nàng tựa hồ mới phát giác được rời đi đạo nhân quá lâu, tựa hồ mới cảm nhận được một ít tâm tình, thế là thường thường ngồi tại miếu tử bên cạnh trên mặt tuyết, liếm láp móng vuốt nhìn qua bên kia ngẩn người, có khi ban đêm phương kia truyền đến một chút quang hoặc là một chút kiếm khách không phát hiện được động tĩnh, nàng cũng sẽ lập tức đi ra ngoài, nhảy đến miếu tử chống đi tới, nhìn chằm chằm bên kia bất động, một chằm chằm cũng là thật lâu.

Nếu là hỏi nàng, nàng liền đem đầu quay tới hoặc thấp đến xem ngươi, lại không trả lời.

Ngày ngày như thế.

Thẳng đến đi qua hơn mười ngày.

Miếu thờ bên trong bỗng nhiên một tiếng ầm vang, tựa như Thiên Lôi nổ vang, ngồi tại trên bệ thần tượng thần tỏa ra ánh sáng lung linh, như có thần linh từ đó hiện thân, lại nháy mắt biến mất không thấy gì nữa.

Kiếm khách rốt cuộc đã đợi được này một trận lôi đình.

Kia là đen nghịt trải rộng toàn bộ cánh đồng tuyết trên không mây đen, trung gian Phong Tuyết u ám, nhưng lại lôi đình giao thoa, phảng phất là tận thế, chỉ là nhìn xem liền để người cảm thấy ngạt thở.

"Ầm ầm..."

Có lôi đình phân nhánh vô số, buông thả giao thoa, giống như là một gốc treo ngược đại thụ, có lôi đình có thể trong tầm mắt dừng lại hồi lâu, mấy hơi đi qua vẫn không biến mất, có lôi đình chiều dài thật dài, có thể từ cuối tầm mắt một mực kéo dài đến một cái khác cuối cùng, đông đảo lôi đình lít nha lít nhít, trải rộng toàn bộ cánh đồng tuyết, cùng Phong Tuyết cùng vũ.

Lôi đình cuồn cuộn, hồi âm không dứt.

Một đạo còn chưa từ bên tai rời đi, lại thêm một đạo mới, vô số đạo điệt gia, cấu thành thiên địa băng liệt động tĩnh.

Kiếm khách ngồi dưới đất, ngóng nhìn bên kia.

Tam Hoa mèo ngồi tại miếu đỉnh, cũng đối mặt với phương kia, không nhúc nhích, chỉ có cái nho nhỏ bóng lưng.

Không biết nàng suy nghĩ cái gì.

Kiếm khách dù sao là thấy ngơ ngẩn.

Kia là thiên uy.

Cuồn cuộn thiên uy.

Từ phương kia truyền đến, là hủy diệt đồng dạng lực lượng, không thể địch nổi, khiến người ngạt thở, phảng phất có thể đem đại địa xóa đi.

Vô luận là bình thường dông tố đêm, vẫn là bốn năm trước Kinh Trập, vẫn là ngày ấy Trường Kinh ngoài thành, hoặc là năm ngoái Cảnh Ngọc ngoài thành Phó Lôi Công thủ bút, đều còn kém rất rất xa trước mặt cái này che kín thiên địa lôi đình.

Từ sáng sớm đến tối, thời khắc không dứt.

Đây cũng là uy thế cỡ nào?

Trước đó tại Hàn Tô huyện bên trong, nghe người ta miêu tả mấy năm trước thần linh trừ yêu, này ròng rã liên miên một tháng lôi đình, cũng không cảm thấy có cái gì, giờ phút này mới cảm giác rung động sâu sắc.

Lại không biết lúc ấy cùng lúc này, lại ai mạnh ai yếu?

Ầm ầm!

Bão tuyết bên trong lôi đình trải rộng, đánh cho đất tuyết khắp nơi nở hoa, cơ hồ đánh nát cánh đồng tuyết Yêu Vương tất cả phản kháng.

Lôi đình ngừng.

Yêu Vương chỉ có núp ở linh nhãn, kéo dài hơi tàn.

Vậy mà lúc này Hòa Nguyên trải rộng bốn mùa linh lực, bốn mùa luân chuyển, đã làm hao mòn lấy linh lực của hắn linh vận, lại sẽ hắn chết chết vây ở linh nhãn bên trong.

Thời gian cấp tốc trôi qua, không biết ngày đêm bao nhiêu.

Trên tầng mây ẩn ẩn có thân ảnh hiển hiện.

Chu Lôi Công ở trên cao nhìn xuống, chăm chú nhìn phía dưới.

Mắt thấy đại địa phía trên, băng tuyết tan rã, bốn mùa luân chuyển, phảng phất nghịch càn khôn, tự nhiên kinh hãi, nhìn kỹ, cũng là có thể nhìn ra Tống Du bố trí, cũng có thể nhìn ra ý đồ của hắn ——

Thiên Cung cũng thử qua một chiêu này, đem đuổi tới linh nhãn, ý đồ diệt sát linh vận, diệt sát không thành, liền muốn phong ấn. Bất quá Thiên Cung là hao phí rất đại khí lực, dùng đần phương pháp, đông đảo thần quan hợp lực, để cái này cánh đồng tuyết Yêu Vương trừ đợi tại linh nhãn nơi nào đều đợi không thành, mới đem chạy về linh nhãn, mà đạo nhân này lại một thân một mình liền làm được, thực tế làm cho người ta kinh ngạc.

Bốn mùa Pháp quả nhiên khó khăn nhất, lại diệu dụng nhất vô tận.

Mà hắn ý nghĩ nên cũng là phong ấn a?

Chu Lôi Công không có suy nghĩ nhiều, chỉ lẳng lặng nhìn xem.

Lại nhìn hắn lại có diệu pháp gì.

"Phốc!"

Linh nhãn tựa như đại địa chi nhãn, lần nữa tuôn ra cột nước.

Trong cột nước lộ ra cánh đồng tuyết Yêu Vương Linh Thân, lơ lửng giữa trời, cùng khoanh chân ngồi tại con suối cái khác đạo nhân đối mặt, cũng đã mười phần chật vật.

"Nguyên lai là bốn mùa linh lực!"

"Như thế nào?"

Đạo nhân ngẩng đầu bình tĩnh nhìn hắn.

"Có chút bản sự!"

"So gia sư như thế nào?"

Cánh đồng tuyết Yêu Vương mình đầy thương tích, lại không e ngại: "Sư phụ của ngươi không làm gì được ta, ngươi cũng không làm gì được ta!"

"Thử một chút..."

Xếp bằng ở con suối bên cạnh đạo nhân khoát tay.

"Chợt chợt chợt..."

Toàn bộ Hòa Nguyên, bốn phương tám hướng, linh lực chỉ lên.

Nguyên bản bày ra linh lực, một tia từng đạo, nhan sắc không đồng nhất, từ xa có gần, bao quát bốn mùa, lần lượt bay tới.

Linh lực án lấy trình tự, phương hướng, bao quanh tại con suối bốn phía, chậm rãi chuyển động.

Bốn mùa linh vận, thiên thời biến hóa, đều áp súc tại ở chỗ này.

"Nghĩ phong ấn ta?"

Con suối bên trên thân ảnh cười lạnh một tiếng: "Thuỷ tính lưu động, Thiên Cung không phong được, ngươi lại như thế nào đến phong?"

Đạo nhân không đáp, chỉ nhắm mắt lại.

Linh lực xen lẫn, nhìn như hóa thành lồng giam, kỳ thật ngầm khế lấy thiên địa bốn mùa luân chuyển.

Con suối bị bao phủ trong đó.

Yêu Vương Linh Thân mới đầu vẫn không cảm giác được phải có cái gì, mặc dù đánh không lại, nhưng hắn đã không sợ bị tiêu diệt, cũng không sợ bị phong ấn, giống như lần trước đối mặt Thiên Cung một dạng, quay người lại liền hóa thành vô số dòng nước rơi vào tuyền bên trong. Mặc cho đạo nhân này như thế nào đi nghĩ cách phong ấn, coi như phong ấn thành công, qua một thời gian ngắn, mình cũng tự nhiên tự do ở giữa thiên địa.

Nhưng mà cơ hồ chỉ là nháy mắt, con suối liền lại phù phù một tiếng, Yêu Vương Linh Thân lại xuất hiện.

Lúc này lại là rất là kinh ngạc.

"Ngươi làm cái gì?"

Đã là đầm nước linh vận hóa thân, Tiên Thiên thần linh, tự nhiên đối với thiên địa biến hóa mẫn cảm nhất.

Này bao quanh quanh người xoay tròn mấy trăm đạo bốn mùa linh lực tại trở nên chậm, nơi đây bốn mùa luân chuyển tựa hồ cũng tại trở nên chậm, lại phảng phất đang chậm rãi biến mất.

Không riêng bốn mùa, âm dương giao thế tựa như cũng tại trở nên chậm.

Loại cảm giác này để hắn cảm thấy đạo nhân này cũng không phải là ở chỗ này tu kiến một tòa lồng giam, đem hắn giam ở trong đó, mà chính là đem cái này con suối chỗ thiên địa ngăn cách đến, hình thành một cái cùng ngoại giới độc lập địa giới.

"Đây là tại hạ du lịch thiên hạ thời điểm, ngẫu nhiên được đến tạo hóa, các hạ cũng có thể xưng là, âm dương bốn mùa pháp trận." Tống Du mở mắt nhìn thẳng hắn, "Trong trận âm dương không chuyển, bốn mùa không thay đổi, liền giống như vì các hạ họa một cái tiểu thiên địa. Như bị khốn ở trong đó, linh vận cũng bị ngăn cách, vĩnh viễn cũng không chiếm được bổ sung, các hạ sẽ chỉ bị không ngừng làm hao mòn, càng ngày càng yếu."

Trên trời Lôi Công mười phần chấn kinh, dưới đất Yêu Vương cũng có mấy phần bối rối, bất quá chỉ là hơi chút suy tư, hắn liền lại tìm đến sơ hở trong đó.

Loại này thuần từ linh lực tạo thành pháp trận, lại có thể tiếp tục bao lâu?

Trừ phi đạo nhân này một mực thủ tại chỗ này.

Có thể Phục Long Quan người không cầu trường sinh, cũng không mưu cầu hương hỏa thần đạo, đời này của hắn lại dài, lại có thêm dài? Sơn hà chi linh dù không bằng thật sơn hà như vậy lâu dài, hắn nhưng cũng đã sinh ra mấy trăm năm, tương lai bao dài là ai cũng nói không chính xác, mà bực này phàm nhân pháp thuật, thường thường bỏ mình liền tiêu, coi như trăm năm, cũng tính là không được lâu.

Huống chi hắn sao có thể có thể một mực thủ tại chỗ này?

Nhưng mà Yêu Vương nhìn về phía Tống Du lúc, lại phát hiện đạo nhân này cũng chính nhìn về phía hắn, tựa hồ nhìn ra trong lòng của hắn suy nghĩ, Tống Du mỉm cười.

"Sơn thủy linh vận hóa thân, Tiên Thiên thần linh, đều là không tầm thường tồn tại, các hạ như tạo phúc một phương, không nói hút tụ hương hỏa tín ngưỡng, lớn mạnh tự thân, chí ít cũng có thể cùng thiên địa tự nhiên hài hòa lâu dài, vì sao muốn dùng như vậy mổ gà lấy trứng tự chịu diệt vong cách làm đâu?"

"Bớt nói nhảm! Ngươi có thủ đoạn gì!"

"Nói đến các hạ bực này tồn tại, tại hạ du lịch thiên hạ lúc, đã từng gặp qua một vị, vị kia còn muốn cường đại hơn các hạ một chút." Tống Du nhàn nhạt nói, "Lấy sơn trấn thủy, lại thích hợp bất quá."

"Oanh!"

Trong con suối bọt nước lăn lộn, tràn ra cao mấy mét.

Tống Du thì nhắm mắt lại.

Linh lực không ngừng bay ra, đã làm hao mòn suy yếu Yêu Vương linh lực, cũng chậm lại bốn mùa, dừng lại âm dương, tuy chỉ nhằm vào trước mặt cái này phương viên mười trượng trở lại một vùng thế giới nhỏ, cũng không thể thật đem tách ra, nhưng cũng có thể làm cho có họa bên trong thiên địa một chút đặc tính, hình thành một cái độc lập với ngoại giới phong ấn.

"Hô..."

Chẳng biết lúc nào, Hòa Nguyên lại gió bắt đầu thổi.

Lúc này lại không phải hàn phong.

Là Đông Phong.

Đông Phong chợt gấp ba ngàn dặm, tuyết lớn sơ ngừng vạn vật sinh.

Cánh đồng tuyết bên ngoài đã là tháng hai.

Tam Hoa mèo phảng phất triệt để mất đi đối với người khác miếu tử tôn trọng cùng đối đã từng đồng hành Lão Đại kính sợ, khoan thai nằm tại miếu đỉnh phía trên, một chút một chút lúc lắc cái đuôi, khi thì nhìn một chút cánh đồng tuyết phương hướng, khi thì duỗi ra móng vuốt đối trên trời bay qua chim móc a móc, móc sạch khí.

Kiếm khách cũng ngồi dưới đất, ngóng nhìn nơi xa.

Trên đất tuyết đã nhanh muốn hóa.

Nơi xa cánh đồng tuyết lôi đình sớm đã biến mất, càng làm cho người ta kinh ngạc chính là, bầu trời trải rộng mười mấy năm vẻ lo lắng cũng tại dần dần biến mất.

Cái này tựa hồ muốn nói rõ lấy cái gì.

Đúng lúc này, phía dưới đang tuyết địa bên trong đào cỏ ăn đỏ thẫm mã tựa hồ cảm ứng được cái gì, ngẩng đầu lên, quay đầu nhìn về phía cánh đồng tuyết phương hướng, lại quay đầu nhìn về phía miếu đỉnh, lập tức bước chân, đầu tiên là đi đến khoanh chân ngay tại chỗ kiếm khách bên người, dùng đầu đẩy đẩy hắn, lại đi đến miếu nhỏ bên cạnh, ngẩng đầu lên, nhìn chằm chằm miếu tử trên đỉnh Tam Hoa mèo.

Liền chỉ nghe miếu nhỏ bên cạnh mèo con nói chuyện với ngựa.

"Con ngựa ngươi làm cái gì?"

"Ngươi có phải hay không đói?"

"A ngươi vừa mới còn tại ăn cỏ...

"Vậy ngươi khẳng định là muốn uống nước."

"Tam Hoa nương nương cái này đi đốt một nồi nước sôi cho ngươi uống."

Con ngựa trầm mặc không nói, mèo con lại nói không ngừng.

"Uống nước sôi tốt lắm, người đều uống nước sôi, nước sôi uống là tròn, nước lạnh uống là nhọn..."

"A ngươi tại sao không nói chuyện?"

“Ngươi làm sao không biết nói tiếng người?

"Mèo lời nói cũng sẽ không nói!"

"Ngươi không thông minh..."

Con ngựa thu hồi ánh mắt, yên lặng đi hướng túi ống.

Kiếm khách một mực quay đầu nhìn chằm chằm phương này, lộ ra vẻ suy tư, nhìn thấy một màn này, tất nhiên là nháy mắt kịp phản ứng, đứng người lên quơ lấy trường kiếm, liền đi lấy chính mình yên ngựa đi.

Đứng tại miếu đỉnh biên giới Tam Hoa mèo nháy mắt mấy cái, nhìn xem kiếm khách động tác, tựa hồ cũng nghĩ đến cái gì, meo một tiếng, liền từ miếu đỉnh nhảy xuống, dáng người tại không trung xẹt qua, ưu nhã cực.

Nhẹ nhàng linh hoạt rơi xuống đất, phảng phất không thèm để ý duỗi người một cái, duỗi xong lại lập tức quay thân, chạy hướng đỏ thẫm mã...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 254 : Bình Châu Tá sơn


"Triệt!"

Kiếm khách giục ngựa tại trên cánh đồng tuyết lao nhanh.

Cánh đồng tuyết bên trên vẫn có tuyết, lại mỏng rất nhiều, có khi móng ngựa đạp xuống đi, đem tuyết mang theo đến, mặt đất sẽ chừa lại màu đậm dấu vó ngựa.

Một thớt đỏ thẫm mã chở đi túi ống chạy ở bên cạnh, túi ống bên trên treo hầu bao, chứa một con Tam Hoa mèo, lộ ra một cái đầu, theo con ngựa chạy mà lên hạ xóc nảy, lại rướn cổ lên nhìn chằm chằm con đường phía trước.

Lần này đi hướng phía trước, có trăm dặm xa.

Trung gian lại có thật nhiều nguyên bản bờ sông trạch lưu lại khe rãnh thậm chí thâm uyên, còn phải đường vòng.

Một mực từ giữa trưa chạy đến hoàng hôn.

Kiếm khách đến thời điểm, sắc trời đã tối xuống, xa xa nhìn thấy bên trên một suối nước, sắc thái lộng lẫy, mười phần bình tĩnh, một điểm gợn sóng cũng không dậy nổi, nước suối bên cạnh ngồi một đạo nhân, tư thái yên tĩnh. Ánh mắt vừa nhấc, nơi chân trời xa tầng mây dày đặc hạ thế mà hiện ra trời chiều quang trạch, chiếu rọi chỗ màu da cam giống như hỏa thiêu, bên cạnh không có bị soi sáng chỗ, nhưng lại thanh bạch như hàn băng.

Băng hỏa đụng vào nhau, không trung một mảnh thư thái.

Kiếm khách không khỏi sững sờ một chút.

Hắc Mã cũng đã đi theo đỏ thẫm mã, một đường chạy hướng mặt đất tên đạo nhân kia.

"Meo..."

Tam Hoa mèo đi đầu giãy dụa lấy từ hầu bao bên trong nhảy ra, rơi xuống mặt đất.

Mới hoàn cảnh, cảnh giác theo thói quen tả hữu các nhìn một chút, liền bước nhanh chạy hướng đạo nhân, nhưng lại đang đến gần thời điểm thả chậm cước bộ, duỗi ra đầu lưỡi liếm liếm miệng, chuyển dùng cực chậm bước chân, chậm rãi từ từ không chút hoang mang đến gần đạo nhân, sau đó lại duỗi thân cái lưng mỏi.

"Tam Hoa nương nương."

Đạo nhân xoay đầu lại, đưa tay vuốt lưng của nàng, khẽ cười nói: "Đã lâu không gặp."

"Đã lâu không gặp ~ "

Tam Hoa mèo ngẫm lại, mới lại ngoẹo đầu nói: "Giống như là có đoạn thời gian ~ "

"Có tưởng niệm ta sao?"

"Ngô..."

Tam Hoa mèo nhìn chung quanh, tiếp lấy mới quay đầu liếc về phía hắn: "Ngươi ăn cơm sao?"

"Giống như là có đoạn thời gian chưa ăn qua."

"A?"

Tam Hoa mèo nghe vậy nhất thời kinh hãi, nhìn chằm chằm hắn hỏi: "Vậy ngươi làm sao còn không có bị chết đói?"

"Còn thiếu một chút."

"Thư mỗ mang bánh bột ngô ~ "

"Không vội."

Lúc này kiếm khách cũng là tung người xuống ngựa, ôm quyền hành lễ.

"Tiên sinh!"

Tống Du cũng quay đầu nhìn về phía hắn: "Đã lâu không gặp, ở bên ngoài đợi đến được chứ?"

"Mọi chuyện đều tốt!" Kiếm khách nói, nhíu mày nhìn hai bên một chút, lại hỏi, "Cánh đồng tuyết Yêu Vương đã trừ?"

"Tiên Thiên thần linh, khó mà trừ diệt, đành phải đem phong ấn." Tống Du dừng một cái, lại nói với hắn, "Có lẽ còn cần ngươi trợ giúp."

"Ân? Không biết tiên sinh cái nào bên cạnh sử dụng?"

"Ta muốn bảo trụ Hòa Nguyên sinh cơ, lại không muốn Yêu Vương tuỳ tiện đào thoát, đành phải lây sơn trấn thủy. Nhưng mà nơi đây mấy trăm dặm không sơn, bình thường sơn dã không được, vừa vặn ta từng có may mắn nhận biết một vị Sơn Thần." Tống Du vừa nói một bên từ trong ngực móc ra một trang giấy, là đã sớm chuẩn bị kỹ càng, "Cho nên nghĩ mời ngươi đi một chuyến Bình Châu. Bình Châu Nam Họa huyện, tiến về Hủ Châu Tường Nhạc huyện, có đầu lão Lộ, trung gian có mấy trăm dặm đại sơn, đã lâu không có người, ngươi như nguyện đi, tới đó, lớn tiếng kêu gọi Sơn Thần, nói là Âm Dương Sơn Phục Long Quan Tống Du tìm hắn, Sơn Thần nhất định có thể biết được."

Kiếm khách nghe được sửng sốt một chút, tiếp nhận giấy viết thư, lập tức nói ra: "Đến về sau đâu?"

"Ta đã xem sự tình đều viết tại trên thư, ngươi chỉ cần nói cho Sơn Thần, ta tìm hắn mượn một cái ngọn núi là đủ." Tống Du ngừng lại, "Tùy tiện một ngọn núi là được."

Kiếm khách vẫn có chút mơ hồ.

Một ngọn núi mượn thế nào?

Nhưng hắn cũng không nói gì thêm, chỉ nhận lấy, liền ôm quyền nói ra: "Thư mỗ cái này tiến đến."

"Không cần gấp." Tống Du nói với hắn, "Giờ phút này trời đã muộn, thực tế không cần nóng lòng nhất thời, liền nghỉ ngơi một ngày, ngày mai lại xuất phát đi."

"Không vội sao?"

"Không vội."

Một đoàn người liền ở chỗ này các loại một đêm.

Suốt cả đêm, Tống Du đều ngồi tại con suối một bên, không nhúc nhích, chỉ ngẫu nhiên tràn ra mấy đạo lưu quang, rơi vào tuyền bên trong.

Tam Hoa mèo thì ngồi tại bên cạnh hắn, cùng hắn thức đêm.

Sáng sớm ngày kế, kiếm khách liền muốn xuất phát.

Tống Du không có ngăn cản, chỉ là nhìn về phía hắn Hắc Mã, nói với nó: "Lần này đi Bình Châu, dù cho không đường vòng, cũng có năm, sáu ngàn dặm, vừa đi vừa về chính là vạn dặm xa, trên đường túc hạ là cực khổ nhất, nếu thật có thể mượn tới sơn phong cũng là công đức vô lượng, liền tặng túc hạ một đạo linh lực, làm tốt túc hạ chậm lại mệt nhọc."

Hắc Mã lại tựa như thật nghe hiểu được nhân ngôn đồng dạng, ngước cổ lên hí dài đứng lên.

Tống Du cong ngón búng ra, một đạo linh quang bay ra.

Lúc này vừa qua khỏi Kinh Trập không lâu, chính là năm nay tân xuân Kinh Trập linh lực, lại cùng kiếm khách một dạng.

"Thư mỗ liền xuất phát!"

“Mong một đường cẩn thận, thuận buồm xuôi gió.” Tống Du đối với hắn dặn dò, "Thực tế không cần quá vội vàng."

"Minh bạch."

Kiếm khách trở mình lên ngựa, tuy là nói, lại lập tức giục ngựa mà đi, không có chút nào nguyện trì hoãn.

Đêm qua một đêm đã thấy rõ ——

Tiên sinh vì phong ấn Yêu Vương, ngồi tại con suối một bên, một đêm không động, một đêm không ngủ, lại thế nào không cấp thiết?

Tiếng vó ngựa cấp tốc liền đi xa.

Tống Du thu hồi ánh mắt, mỉm cười, nghiêng đầu xem xét, liền trông thấy đoan đoan chính chính ngồi tại bên cạnh mình, thẳng tắp nhìn chằm chằm con suối, không rên một tiếng lại phạm khốn Tam Hoa mèo.

"Tam Hoa nương nương ngủ đi."

"Tam Hoa nương nương không buồn ngủ."

Vừa nói chuyện, một bên hơi híp mắt.

"Vậy coi như."

"Thư mỗ đi tìm Sơn Thần sao?"

"Đúng vậy."

"Là chúng ta gặp qua cái kia xấu Sơn Thần sao?"

"Không tính là xấu."

"Hắn rất lợi hại!"

"Đúng vậy."

"Nước rất khó uống!"

"Đúng thế."

"Hắn sẽ cho chúng ta mượn sao?"

"Đại khái sẽ."

Tống Du kỳ thật cũng cầm không quá chuẩn.

Nắm chắc cũng liền tám chín thành.

Bình Châu nhiều núi, vài trăm dặm trong núi lớn, sơn phong vô số, Sơn Thần không thiếu cái này một tòa.

Nếu là mượn, ngọn núi này liền đem đứng ở nơi đây, trấn áp cánh đồng tuyết yêu ma, chính là phương viên vài trăm dặm duy nhất một ngọn núi, đem thụ về sau trăm ngàn năm vô số hậu nhân tế bái, cũng là công đức vô lượng. Bây giờ Sơn Thần đang lo lắng Thiên Cung có thể hay không xuống tay với hắn, vô luận là Quy Quận bách tính hương hỏa, vẫn là đang phát huy tác dụng sơn phong, đều có thể vì hắn giải quyết phần này bối rối.

Ngoài ra trong thư cũng viết minh bạch.

Đây coi là Tống Du thiếu nhân tình, mấy trăm năm về sau, như cánh đồng tuyết Yêu Vương bị trấn sát, hoặc Phục Long Quan hậu nhân một đời so một đời mạnh, có diệt sát Yêu Vương biện pháp, lại từ quan bên trong hậu nhân đem sơn phong trả lại hắn.

Tám chín phần mười, là sẽ mượn.

Ngựa già biết lối, Hắc Mã đi theo đạo nhân cùng nhau đi tới, cũng dính không ít linh tính, đi theo hôm qua tới lúc con đường, một đường lao nhanh.

Tốc độ liền ngay cả kiếm khách cũng chấn kinh.

Thớt hắc mã này vốn là một thớt ngựa tốt, chính là kiếm khách năm đó hành tẩu phương bắc, gặp được xuôi nam làm loạn tiểu cỗ Tây Bắc người, đem giết chết được đến. Gần nhất một năm đã qua, biết được nó có không ít biến hóa, nhưng đa số thời điểm hắn đều giống như tiên sinh, xuống ngựa đi bộ, chỉ ở dò đường lúc mới lên ngựa chạy chậm một đoạn, đã rất ít tốc độ cao nhất chạy, cũng rất ít đường dài đi đường, lại là không biết biến hóa của nó có như thế lớn.

Cong cong quấn quấn hai trăm dặm, không ngừng không ngừng, rất nhanh liền trông thấy Hàn Tô huyện thành.

Kiếm khách cưỡi ngựa đi thẳng đến Hàn Tô dưới thành.

"Người nào đánh ngựa mà đến?"

"Kim tiêu Kim đại nhân có đó không?"

"Kim đại nhân..."

Trên tường thành có một binh sĩ lập tức rời đi.

Không đầy một lát, một tiểu lại lên đầu thành.

"Thư đại hiệp?"

Tiểu lại liếc một chút nhận ra kiếm khách, lập tức mừng rỡ: "Thư đại hiệp trở về? Tiên sinh được chứ? Cánh đồng tuyết sự tình như thế nào? Thư đại hiệp nhưng là muốn vào thành?"

"Thư mỗ còn có việc gấp, liền không vào thành, chỉ hỏi hỏi Kim đại nhân có hay không dễ dàng mang theo lương khô, Thư mỗ lấy một chút, chờ khi trở về lại hướng Kim đại nhân nói lời cảm tạ hoàn lễ."

"Tự nhiên có tự nhiên có..."

"Ném là đủ."

"Chờ một lát!"

Tiểu lại cũng không nói nhảm, lập tức quay người về sau chạy.

Không đầy một lát, liền cầm lấy một cái bao, vứt xuống đầu tường.

"Đa tạ!"

Kiếm khách xoay người quơ lấy, thi lễ, không nói hai lời, trực tiếp liền giục ngựa rời đi nơi đây.

Một người một ngựa cấp tốc liền đã đi xa.

Chỉ để lại tiểu lại không rõ ràng cho lắm.

Nhìn về phía phương bắc, cũng không nhìn thấy đầu.

Đây là Quy Quận tối bắc, Bắc Phong nhốt tại Quy Quận tối nam, như đi quan đạo, cũng có khoảng cách ba, bốn trăm dặm.

Hắc Mã chỉ ở buổi chiều liền đã đuổi tới.

"Người đến người nào?"

"Người đến Thư Nhất Phàm, năm ngoái vào đông từng theo Tống Du Tống tiên sinh từ đây đi qua, không biết Tông tướng quân có đó không?"

Trên cổng thành vẫn như cũ rất nhanh xuất hiện thủ tướng thân ảnh, đối phía dưới hỏi:

"Thư Nhất Phàm? Sao lại trở về? Tống tiên sinh đâu?"

"Tiên sinh tại cánh đồng tuyết trừ yêu, Thư mỗ phụng mệnh tiến về Bình Châu có chuyện quan trọng xử lý, thỉnh tướng quân mở cửa cho qua, trong vòng nửa tháng, còn muốn trở về."

"Tại cánh đồng tuyết trừ yêu, vì sao muốn đi Bình Châu? Bình Châu đường xa, trong vòng nửa tháng lại sao về được đến?"

"Đi Bình Châu mượn một vật kiện."

"Chốt mở!"

Thủ tướng vung tay lên, trực tiếp chốt mở cho qua.

Kiếm khách lại nói tiếng cám ơn, giục ngựa mà đi.

Một đám thủ tướng ở trên thành lầu nhìn xem, hai mặt nhìn nhau, chiến mã chính là tướng lĩnh một cái khác hai chân, tự nhiên năng phân rõ mã lực, chỉ nhìn liếc một chút, liền đều trong tâm thầm khen, thật sự là ngựa tốt.

Từ Quy Quận đến Bình Châu đại sơn, cơ hồ phải xuyên qua toàn bộ Hòa Châu, lập tức là Ngang Châu, Cạnh Châu, còn có hơn phân nửa Bình Châu, mấy ngàn dặm lộ trình.

Kiếm khách sáng sớm lên đường, du xuân mà đi.

Hắc Mã cùng hắn phảng phất không biết mệt mỏi.

Thậm chí kiếm khách ẩn ẩn có loại ảo giác, mình ngựa tựa hồ so với mình còn muốn sốt ruột mấy phần —— mỗi ngày trước kia liền đứng vững chờ lấy, nếu là mình đi được muộn một chút, còn muốn đến gọi mình, mà tới ban đêm, cái này ngựa tựa hồ so với mình còn càng không nguyện ý dừng lại.

Càng chạy càng nhanh, cơ hồ ngày đi nghìn dặm.

Hòa Châu có nhiều chỗ băng tuyết vẫn còn, càng đi nam đi, liền càng ấm áp, một đi ngang qua Ngang Châu, Cạnh Châu, lại xuyên qua Bình Châu, qua Nam Họa huyện, tìm người hỏi một chút, liền đến này mấy trăm dặm trong núi lớn.

Nơi đây cùng Quy Quận thậm chí Hòa Châu thật làm là hoàn toàn không giống hai cái địa phương.

Quy Quận một mảnh bằng phẳng, hành tẩu mấy trăm dặm đều không gặp được một tia chập trùng, một cái dốc nhỏ đều nhìn không thấy, Hòa Châu cũng không đại sơn, có thể nơi đây mấy trăm dặm, phóng tầm mắt nhìn tới, sơn phong vô số, liên miên chập trùng, không nhìn thấy cuối cùng.

Đã là tháng hai, đại địa đến xuân, toàn bộ đại sơn đều đã biến thành lục sắc, thần bí mà hùng vĩ.

Thư Nhất Phàm thấp thỏm trong lòng, nhưng cũng chiếu vào tiên sinh chỉ thị, ngắm nhìn bốn phía, liền cao giọng hô:

"Tại hạ Thư Nhất Phàm, thụ Âm Dương Sơn Phục Long Quan Tống Du Tống tiên sinh nhờ vả, đến đây nơi đây, bái phỏng Sơn Thần, có việc muốn nhờ, mời Sơn Thần ra gặp một lần!

"Tại hạ Thư Nhất Phàm, thụ Âm Dương Sơn Phục Long Quan Tống Du Tống tiên sinh nhờ vả, đến đây nơi đây...

"..."

Liên tiếp hô ba lần.

Thanh âm tại trong núi lớn quanh quẩn.

Bỗng nhiên, kiếm khách tựa hồ có phát giác, đột nhiên quay người.

Chỉ thấy sau lưng trong núi có một mặt vách đá, vách đá cao trăm thước, bao quát cũng có trăm thước, đi ngang qua lúc bình thường, lúc này bên trên lại đột nhiên xuất hiện một khuôn mặt người, chính nhìn chăm chú lên hắn.

"Tới chuyện gì?"

Kiếm khách không vội vã, không kiêu ngạo không tự ti, bôn ba mấy ngàn dặm, cũng phảng phất chưa phát giác mệt nhọc, ôm quyền thi lễ: "Tại hạ Thư Nhất Phàm, thụ Âm Dương Sơn Phục Long Quan Tống Du Tống tiên sinh nhờ vả, đến đây nơi đây, hướng Sơn Thần mượn một ngọn núi trấn áp làm loạn cánh đồng tuyết địa trạch chi linh, đây là tiên sinh tự viết!"

Nói đưa ra tự viết.

"Hô..."

Có một trận gió thổi tới, đem tự viết từ trên tay hắn cuốn đi, cuốn tới vách đá bên cạnh.

Sau một lát, trên vách đá khuôn mặt ẩn giấu.

"Thỉnh uống chén trà đi."

Thanh âm nhưng lại từ phía sau truyền đến.

Kiếm khách đột nhiên quay người, chỉ thấy sau lưng lưng chừng núi phía trên, con đường bên cạnh, chẳng biết lúc nào lại nhiều một gian đình bỏ, cũng nhiều một thân mang hoa phục trung niên nhân, tại đình nhà mình bày biện bàn, pha trà, chính mỉm cười đối với hắn làm ra dấu tay xin mời, gọi hắn đi uống trà.

Kiếm khách hành tẩu giang hồ nhiều năm, kiến thức rộng rãi, giết qua không ít yêu quỷ, có thể lại nơi nào thấy qua bực này thần linh mời người uống trà?

Chỉ là cũng không có gì tốt khiếp sợ chính là.

Liền dạo chơi đi qua, giơ kiếm mà ngồi.

(tấu chương xong). ..
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 255 : Vạn dặm đi nhất kỵ


Đại sơn nguy nga, liên miên chập trùng mấy trăm dặm.

Tại cái này rời xa trần thế, lâu không có dấu người đại sơn ở giữa, lại có một tòa tinh mỹ đình bỏ, một gốc cúi người nhô ra cành đến đón khách lỏng, một cái bàn án, bày biện nước trà.

Kiếm khách cùng Sơn Thần nói chuyện.

"Thỉnh uống trà."

"Đa tạ."

Kiếm khách một đường mệt nhọc, vừa vặn khát.

Không có cái gì có thể lo lắng cẩn thận, cũng không có nhăn nhó từ chối tất yếu, chỉ giơ chén trà, ngửa đầu uống một hơi cạn sạch, hiển thị rõ phóng khoáng khí chất.

Nhíu nhíu mày, lại sẽ chén trà buông xuống.

"Ùng ục ục..."

Nước từ đáy chén toát ra, chén trà lại đầy.

"Dùng võ nhập đạo?"

Sơn Thần cười tủm tỉm nhìn xem hắn.

"Các hạ thế nào biết?"

"Ta ở đây vì thần đã hơn một ngàn năm, trước kia con đường này nhưng so sánh hiện tại phồn hoa rất nhiều." Sơn Thần chỉ vào kiếm khách sau lưng hiếm người dấu vết lại không dài cỏ dại đường núi, tựa hồ có chút cảm khái, "Hơn một ngàn năm đến không biết từng có bao nhiêu người từ nơi này đi qua, thời gian dài, liền sẽ nhàm chán, ta cũng cùng trên đời đỉnh phong vũ nhân nói chuyện qua."

"Thì ra là thế."

"Nhìn ra được ngươi đã đến dùng võ nhập đạo biên giới, chỉ thiếu chút nữa."

"Còn kém xa lắm."

Sơn Thần lắc đầu cười cười, không đối này nói chuyện nhiều, chỉ tiếp tục hỏi: "Ngươi từ cánh đồng tuyết đến?"

"Hòa Châu Quy Quận chi bắc, nguyên danh Hòa Nguyên, cùng Ngôn Châu giao giới." Kiếm khách cũng hiểu ý, nói rõ chi tiết đến, "Hòa Nguyên dài hai trăm năm mươi dặm, bao quát hai trăm dặm, dưới mặt đất Hữu Linh trạch, ngẫu nhiên sinh ra linh vận, trở thành một phương địa trạch Tiên Thiên thần linh, bởi vì chiến loạn trướng đạo hạnh, hóa thân yêu ma, chiếm cứ một phương, tai họa bách tính, đã mười mấy năm, năm ngoái ta theo tiên sinh đi đến Hòa Châu, năm nay tiến cánh đồng tuyết trừ yêu."

"Thiên Cung đâu?"

"Thiên Cung mỗi năm tiễu trừ, nhưng nghe nói vị kia yêu ma có khó lường bảo mệnh thần thông, nếu không phải rút khô dưới mặt đất Linh Trạch, hoặc diệt trừ cánh đồng tuyết sinh cơ, nếu không liền không thể đem tiêu diệt."

"Lại có này bản lĩnh."

"Tiên sinh không muốn Hòa Nguyên ruộng tốt hóa thành hoang thổ, mà toàn bộ Quy Quận lại một ngọn núi đều không có, bởi vậy nhờ Thư mỗ đến đây, hướng Sơn Thần mượn một ngọn núi, đem trấn áp."

"Thì ra là thế."

Sơn Thần dù tính khí nóng nảy, bản tính thuần thẳng, dù sao sống ngàn năm, kiến thức rộng rãi, chỉ thoáng tưởng tượng, liền biết được trong đó quyết khiếu.

Vì sao muốn đem Hòa Nguyên hóa thành cánh đồng tuyết?

Vì sao muốn lấy sơn trấn thủy?

Vì sao đến chính mình nơi này mượn núi?

Nháy mắt đều đã minh.

Nghĩ nhiều nữa tưởng tượng, cũng có thể phẩm ra chuyện này đối với mình tốt chỗ.

Lấy lại tinh thần, kiếm khách như cũ nhìn xem hắn.

Ánh mắt dường như hỏi thăm, lại như là thúc giục.

Sơn Thần liền đối với rất nhỏ mỉm cười một cái.

"Thỉnh uống trà."

"..." Kiếm khách liền lại nâng chung trà lên, nhấp một ngụm nhỏ, lại nói với hắn, "Tiên sinh nói, chỉ cần tùy tiện một cái ngọn núi là đủ."

"Có thể nào tùy tiện?"

"Các hạ ý là..."

"Không biết có thể chờ một lát một lát?"

"Thư mỗ từ Hòa Châu mà đến, năm ngàn dặm đường, đã đi sáu ngày, không nhất thời vội vã."

"Sáu ngày?"

Sơn Thần dường như cũng có chút kinh ngạc, lập tức quay đầu nhìn về phía bên cạnh nghỉ ngơi ăn cỏ Hắc Mã, rồi mới lên tiếng: "Thiên lý mã khó cầu a."

Kiếm khách vốn định khiêm tốn một chút, nói đây chỉ là một thớt tầm thường ngựa, hay là nói đều là nhờ tiên sinh phúc, nhưng lời đến khóe miệng, lại nghĩ tới tiên sinh đối đỏ thẫm ngựa, đối Tam Hoa mèo thái độ, liền còn nói thêm:

"Đúng vậy."

"Ha ha..."

Sơn Thần hào sảng cười một tiếng, lập tức nói: "Liền chờ một lát một lát!"

"Hô..."

Gió núi thổi qua, thân ảnh của hắn đột nhiên biến mất không thấy gì nữa.

Sườn núi này chỉ còn đình bỏ, đón khách lỏng cùng bàn bên trên trà.

Kiếm khách chẹp chẹp hạ miệng, đem chén trà buông xuống, yên tĩnh ngồi, một bên trầm tư kiếm đạo, một bên chờ đợi Sơn Thần trở về.

Sơn phong quét, có chút ý lạnh.

Như thế các loại chí ít hơn nửa ngày, mới lại thổi tới một trận gió, bên người vô thanh vô tức, liền xuất hiện Sơn Thần bóng dáng.

Lúc này Sơn Thần mang theo một cái hộp gỗ nhỏ.

Hộp gỗ cùng một quyển sách không chênh lệch nhiều, cao độ ước chừng nhất chỉ, không biết là cái gì vật liệu gỗ làm, màu sắc đỏ sậm có đường vân, có trừ không khóa, Sơn Thần đem đặt lên bàn, giao cho kiếm khách.

"Đây là..."

"Núi!"

"Núi?"

Kiếm khách trịnh trọng tiếp nhận, chỉ cảm thấy trong tay không nặng chút nào, phảng phất cầm chỉ là một cái hộp rỗng.

"Núi này liền làm làm là ta tặng cho ngươi nhà tiên sinh, không cầu trả lại. Chỉ là con đường này càng phát ra quạnh quẽ, sau này như lại đi trở về Bình Châu, còn nên tới tìm ta lại uống chén trà mới là." Sơn Thần nói, lại khẽ mỉm cười nhìn chằm chằm kiếm khách, "Mặc dù ngươi cũng chưa chắc có thể đem mở ra, nhưng ta cũng phải nhắc nhở một câu, không thể tùy tiện đem mở ra."

"Thư mỗ biết được!"

"Hôm nay đã muộn, ngươi cũng đợi lâu, trong núi quạnh quẽ, ta liền không lưu ngươi, xuống núi đi. Vội vàng thời gian, ngược lại là có thể dưới chân núi trong thành tá túc."

"Đa tạ các hạ! Cáo từ!"

Kiếm khách lập tức đứng dậy, ôm kiếm hành lễ.

Chỉ là vừa đi ra đình bỏ, lại nghe thấy sau lưng truyền đến thanh âm.

"Người giang hồ."

"Ân?"

Kiếm khách nghi hoặc quay người.

Chỉ thấy này Sơn Thần ngồi tại đình bỏ trước án uống trà, quay đầu nhìn về phía hắn, cười nói: "Ta từng nghe thời cổ một vị dùng võ nhập đạo hiệp khách nói qua: Khổ tư thời điểm, nhất là bối rối, như lâu dài không có tiến triển, không ngại thử dùng mấy ngày qua... Cái gì cũng không làm."

"Cái gì cũng không làm?"

"Cái gì cũng không làm, cái gì cũng không muốn." Sơn Thần khoan thai nói, "Có lẽ mấy ngày về sau, ngươi sẽ quên mất một chút không nên chấp nhất, lại phát hiện một chút trước kia bỏ sót, có lẽ có mới trải nghiệm."

"..."

Kiếm khách như có điều suy nghĩ, lập tức lần nữa ôm kiếm: "Đa tạ Sơn Thần các hạ, Thư mỗ đi."

Lần này cần thành tâm rất nhiều.

Lập tức trở mình lên ngựa.

Giục ngựa rời đi lúc, nhìn lại, này trong núi bên đường bất quá là một đống cỏ dại, đã không đình bỏ, cũng không cổ tùng, Sơn Thần càng là sớm đã biến mất không còn tăm tích.

Hết thảy như cũ vô thanh vô tức.

"Triệt!"

Hắc Mã ở trong núi chạy thực sự đứng lên.

Xuống núi thời điểm thái dương liền đã ngã về tây, đến chân núi đã mất đến chân trời, xác thực nên đi trong thành nghỉ ngơi một đêm.

Mấy ngày đến nay, xóc nảy mệt nhọc, không biết Hắc Mã thế nào, dù sao lấy kiếm khách gần như làm bằng sắt thân thể, cũng có mấy phần mệt nhọc. Nghỉ đêm trong thành khách sạn so nghỉ đêm núi hoang trì hoãn không bao nhiêu thời gian, kiếm khách chỉ nghĩ tắm nước nóng, đem dự bị y phục thay đổi, cũng cho Hắc Mã hảo hảo ăn một bữa tốt nhất.

Nơi đây tên là Nam Họa, một tòa thành nhỏ.

Lúc vào thành vừa vặn hoàng hôn.

Kiếm khách không có ở trong thành đánh ngựa, mà chính là vào thành liền xuống ngựa đi bộ, dắt ngựa dọc theo tối tăm đường đi chậm rãi qua.

Bên này cùng Hòa Châu hoàn toàn khác biệt.

Nơi này phồn hoa, yên ổn.

Hoàng hôn cũng có cửa hàng mở cửa.

Kiếm khách lại nhớ tới Sơn Thần, thế là quả thật chạy không tâm thần, không còn thời khắc trầm tư của mình Kiếm đạo, ngược lại đi xem bên người đi qua đường đi, nhìn chạng vạng tối ngồi tại cửa ra vào nói chuyện phiếm bách tính, cùng cái này từng trương mang theo hiếu kì hướng hắn nhìn qua khuôn mặt đối mặt, cũng tìm kiếm lấy khách sạn.

Bỗng nhiên lại nhớ tới một chuyện khác ——

Lúc trước tiên sinh từ Hủ Châu tiến Bình Châu, tựa hồ chính là đi đầu này đã bị vứt bỏ lão Lộ, như vậy tất nhiên cũng là tới qua cái này Nam Họa huyện.

Đại khái cũng tiến vào thành.

Nói không chừng mình lúc này đi qua đường đi, chính là đã từng tiên sinh đi qua đường đi, mình bây giờ gặp phải những người này, nói không chừng cũng tại mấy năm trước từng cùng tiên sinh từng có đối mặt.

Cảm giác liền nhiều mấy phần kỳ diệu.

Rốt cuộc tìm được một gian khách sạn, tên là Tĩnh Phúc.

Kiếm khách không chút suy nghĩ, liền đi qua.

"Đốc đốc..."

Bất quá mở cửa, nhưng cũng gõ gõ cửa khung.

Chủ quán nhất thời từ hậu viện ra, hỏi hắn có phải hay không muốn ở trọ về sau, liền mười phần nhiệt tình, nói trong tiệm vừa vặn còn lại sau cùng một gian khách phòng, lập tức đem ngựa dắt đến chuồng ngựa, dẫn hắn đi gian phòng.

Hành lý có thể buông xuống, hộp cùng kiếm lại không thể.

"Khách quan là cái người giang hồ?"

"Nhàn tản người."

"Vừa mới tiến thành a?"

"Vừa mới tiến thành."

"Này nghĩ đến nhất định là còn không có ăn cơm tối, cần phải ăn chút gì?" Chủ cửa hàng không dám hỏi đựng trong hộp chính là cái gì, cũng không quan tâm, chỉ cười ha hả nhìn về phía hắn.

"Ngựa của ta có thể được cho tốt nhất tốt nhất."

"Được rồi, thượng đẳng nhất tốt nhất."

Kiếm khách lúc này mới yên tâm, ngồi hỏi: "Các ngươi cái này có cái gì?"

"Ôi đây cũng không phải là tiểu điếm nói khoác, muốn nói chúng ta chỗ này, tốt nhất ăn uống, chính là bánh canh, muốn nói nhà nào tốt nhất, nhất định là tiểu điếm thần tiên mì, ngay cả thần tiên ăn cũng khen không dứt miệng." Chủ cửa hàng cười ha hả nói với hắn, "Mặc dù hiện tại nhà khác cũng có người bắt đầu quản cái này bánh canh gọi thần tiên mì, có thể Nam Họa huyện ai không biết, chính tông nhất, chính là tại tiểu điếm nơi này. Năm ngoái quận trưởng thượng nhiệm, nghe nói thần tiên sự tích, còn cố ý từ quận thành đến tiểu điếm ăn một lần."

"Cái gì thần tiên mì?"

"Chính là Nam Họa bánh canh, mỏng bao quát bánh canh, một bát tỉ mỉ chế biến canh xương hầm, chỉ cần 20 văn tiền, còn mang một cây gậy xương."

"Vì sao lấy cái tên này?"

"Khách quan có chỗ không biết, bốn năm trước, từng có thần tiên hóa làm phàm nhân hành tẩu nhân gian, tới qua chúng ta nơi này, liền ở tại tiểu điếm, ở vài ngày, ăn một lần tiểu điếm bánh canh, liền mỗi ngày đều ăn, trước khi rời đi cũng còn khen không dứt miệng đâu, nói có cơ hội còn muốn đến ăn một chuyến." Chủ quán vui tươi hớn hở, khắp khuôn mặt là tự hào, "Tiểu điếm mấy năm như một ngày, mỗi ngày tuyển tươi mới nhất bổng tử xương, tỉ mỉ nấu canh, lại tuyển mua tốt nhất mì, không có chút nào dám qua loa, liền đợi đến thần tiên trở lại ăn một chuyến."

"Thần tiên?"

Kiếm khách thần sắc có chút hoảng hốt, ngoài miệng lại nói: "Sẽ không là gạt người a?"

"Ôi cũng không dám! Đây chính là muốn chịu thiên lôi đánh xuống! Cái này Nam Họa huyện người đều biết, ai lại dám kéo lời nói dối?"

"Nói nghe một chút."

"Cái này. . ."

"Đến ba bát!"

"Ba bát?"

"Cứ việc lên!"

"Được rồi!"

Chủ quán đi vào phân phó bếp sau, liền lại ra, lúc này mới cho kiếm khách tinh tế nói đi.

Kiếm khách nghe, rất ít nói chuyện.

Cứ việc tại Hòa Châu đi theo tiên sinh trừ yêu đã có một năm, không biết trừ bao nhiêu yêu ma quỷ quái, hàng bao nhiêu gian nhân xấu tà, nhưng mình đến đây vốn là ngẫu nhiên, nghỉ đêm trong thành là ngẫu nhiên, đến trong tiệm này cũng là ngẫu nhiên, lúc này nghe chủ quán giảng thuật, trong lòng như cũ không khỏi cảm thấy kỳ diệu.

Phảng phất mình ở đây ngẫu nhiên gặp bốn năm trước tiên sinh.

Nghĩ đến tiên sinh nghe nói nơi đây bốn năm biến hóa, trong lòng cũng sẽ có không ít cảm khái a?

Kiếm khách kiên nhẫn nghe xong, mỉm cười.

Giờ phút này trong lòng hoàn toàn không có kiếm đạo.

Ban đêm ăn ba chén canh bánh, tắm nước nóng, sáng sớm ngày thứ hai lại ăn ba bát, tạm biệt chủ quán, dẫn ngựa xuyên qua toàn bộ Nam Họa, liền lại lần nữa lên ngựa, mau chóng đuổi theo.

Việc này gấp, y nguyên trì hoãn không được.

Trên đường trở về tốc độ mặc dù không thay đổi, chỉ là lại không còn giống lúc đến một dạng, ngồi trên lưng ngựa cũng thời khắc suy tư kiếm đạo, mà chính là tạm thời đem buông xuống, nhìn đường bên cạnh bùn hoa cỏ lộ, sơn thủy phong cảnh, đêm gặp ác quỷ liền tiện tay đem chém rụng, trên đường gặp sơn tặc trên thân kiếm cũng nhiễm lên tiên huyết.

Ngẫu nhiên tại quan đạo bên cạnh uống trà, có không giảng cứu người gặp hắn một người một ngựa, nhưng lại thời khắc che chở một cái hộp gỗ nhỏ tử, tưởng rằng trân bảo, cũng chọn không người phong thủy bảo địa đến tìm cái tử lộ.

Rốt cục lần nữa tiến Hòa Châu, đến Quy Quận.

Qua Bắc Phong quan, thẳng tới cánh đồng tuyết.

Thật là vạn dặm đi nhất kỵ...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 256 : Hòa nguyên sinh cơ


Đến nguyên bản cánh đồng tuyết, kiếm khách vẫn không khỏi thả chậm cước bộ.

Cánh đồng tuyết bên trên băng tuyết đã triệt để hòa tan, một mảnh bằng phẳng đại địa bên trên, mới mười ngày qua công phu, cỏ tươi liền đã ló đầu ra, từ xa nhìn lại, đại địa một mảnh xanh đậm, vạn vật tái phát, sinh cơ bừng bừng.

Thúc ngựa hành tẩu trong đó, vô luận là kiếm khách vẫn là Hắc Mã, tâm tình phảng phất đều nhu hoãn rất nhiều.

Mà tại cái này nhu hoãn bên trong, nhưng lại không khỏi sững sờ.

Đây chính là này phiến băng tuyết yêu quốc sao?

Trong lòng còn nhớ rõ lúc trước đóng băng đại địa, Phong Tuyết tàn phá bừa bãi tràng cảnh, cũng nhớ kỹ về sau lôi đình vạn quân, hủy thiên diệt địa hình ảnh, dù là trước khi rời đi, nơi này cũng là có tuyết.

Lúc này thật làm như là lưỡng địa.

Không tuyết, không Lôi, chỉ có khắp nơi trên đất sinh cơ.

Đây chính là Thiên Lôi sinh sao?

Nhất thời lại không khỏi hoảng hốt.

Trời xanh mây trắng, bãi cỏ Thanh Thông, nơi xa lộ ra nhà dân, ẩn ẩn có thể phân biệt ra quan đạo, phân ra đến ruộng đất, đạo bên cạnh chết héo đã lâu hàng cây bên đường, hết thảy tựa như đều trở lại nguyên bản bộ dáng.

Nếu không phải bình nguyên bên trên những cái kia miếu tử vẫn còn, mình cũng xác thực qua miếu tử, hắn thậm chí không phân rõ chính mình có phải hay không đến cánh đồng tuyết.

Chưa phát giác đã là tháng hai hạ a.

Có lẽ nên đổi lại Hòa Nguyên chi danh.

"Triệt!"

Kiếm khách hồi lâu mới hô to một tiếng.

Hắc Mã nhất thời vung vó phi nước đại, thực sự cỏ mà đi, vó hạ giơ lên Hắc Thổ cũng giơ lên cỏ gãy.

Chỉ là đoạn đường này lại đi tới, liền cũng có thể trông thấy mảnh đất này chỗ bất phàm —— vô luận là trên đất bạch cốt âm u, vẫn là cái kia đạo bên cạnh đang hư thối cực lớn yêu ma thân thể, thân thể bên cạnh tán thành một đống hoặc ẩn ẩn hiện ra to lớn hình người đá vụn, hay là mặt đất bị nện ra hố sâu, bị cày ra khe rãnh, đều biểu hiện ra nơi này từng có một đoạn thời gian, cũng không lại là người biên giới, cũng biểu hiện ra người tại đem thu hồi quá trình bên trong, từng có một phen không được đại chiến.

Rốt cục lại đến này suối nước bên cạnh.

Nơi này cỏ tươi càng tăng lên, đại địa đã biến thành một mảnh xanh đậm, chỉ có này suối nước bốn phía màu sắc lộng lẫy, giống như là khắp mặt đất mở ra một đôi yêu quỷ chi nhãn.

Một thớt đỏ thẫm mã yên lặng ở phía xa ăn cỏ, đạo nhân y nguyên ngồi tại con suối một bên, vị trí cùng trước kia một dạng, tư thế cũng chưa từng cải biến, phảng phất phương thế giới này tựa hồ chỉ có hắn không có biến hóa. Một con Tam Hoa mèo dựa lưng vào thân thể của hắn giống như là người đồng dạng ngồi liệt, nhìn phía xa xuất thần.

Thẳng đến tiếng vó ngựa gần, nàng mới đổi tư thế, đứng lên nhìn chằm chằm kiếm khách.

"Xuy..."

Kiếm khách tung người xuống ngựa, bưng lấy hộp.

"Tiên sinh! May mắn không làm nhục mệnh!"

"Nhanh như vậy a."

"Nên lại nhanh chút!" Kiếm khách cẩn thận bưng lấy hộp gỗ đi tới, "Sơn Thần nói cho ta, đây chính là núi, chỉ làm cho ta mang về cho tiên sinh!"

"Biết được."

Tống Du ngồi bất động, quay người từ trong tay hắn tiếp nhận hộp.

Chỉ nhìn liếc một chút, liền liền minh bạch.

Tiện tay đem hộp mở ra, bên trong phủ lên bố gấm, có một khối không đủ lớn cỡ bàn tay tiểu thạch đầu, đại khái hiện lên hình tam giác, nhìn kỹ có thể ở bên trên nhìn thấy vô số tỉ mỉ đường vân, còn có xanh đậm điểm nhỏ, phảng phất là đem một tòa hiểm trở Thạch Phong một điểm không kém các loại so thu nhỏ, làm thành thưởng thức vật.

Kiếm khách nhìn không chuyển mắt nhìn xem.

Tam Hoa mèo cũng lay lấy đạo nhân cánh tay, đem ánh mắt đưa tới.

Thần kỳ là, vừa mới mở hộp ra, cái này tiểu thạch đầu thấy hết liền dài. Một cái nháy mắt, liền đã lớn một vòng, hơi không chú ý ban đầu hộp vậy mà liền đã chứa không nổi nó.

"Meo..."

Tam Hoa mèo thấy sửng sốt một chút, móng vuốt kém chút không nhận mình khống chế, muốn đưa tới sờ.

"Cách xa một chút."

Đạo nhân bưng lấy hộp, cuối cùng đứng dậy.

Trở lại đi ra một khoảng cách, vừa đi vừa thi pháp, đem âm dương bốn mùa pháp trận cùng ngọn núi này trong đá linh vận tương liên, lấy núi đá linh vận đến cung cấp pháp trận, liền tiện tay đem ném đi.

Thạch đầu bay đến không trung, nháy mắt biến lớn.

Trước mắt xuất hiện một đạo hắc ảnh.

"Oanh!"

Đại địa đều rung động một chút, bọt nước cùng bùn đất văng khắp nơi.

Đợi đến kiếm khách cùng mèo con lấy lại tinh thần, thạch đầu đã biến thành một tòa đường kính mười trượng trở lại, cao cũng kém không nhiều lắm tiểu thạch đầu núi, rơi ở trên mặt đất, vừa vặn đem toàn bộ con suối bao lại. Bắn tung tóe ra nước cùng bùn đất xa nhất cũng vừa xảo rơi xuống một đoàn người bên chân.

Càng thần kỳ là, toà này rơi trên mặt đất núi nhỏ lại còn tại tăng trưởng.

Trên đất bùn đất cùng cỏ tươi bị nó dần dần đẩy ra.

Tiểu sơn dưới đáy cũng dần dần rơi vào dưới mặt đất.

Kiếm khách thẳng nhìn chằm chằm bên kia, hơi lấy lại tinh thần, chỉ thấy bên người tiên sinh cười nhìn hắn, hỏi: "Sơn Thần vừa vặn rất tốt nói chuyện? Đoạn đường này nhưng có gặp được phiền phức?"

"Hồi tiên sinh, Sơn Thần các hạ rất dễ nói chuyện, ta chỉ đem tin hiện lên cho hắn, giảng Hòa Châu Hòa Nguyên sự tình, hắn liền mang tới ngọn núi này." Kiếm khách trong lòng như cũ có chút rung động, nhưng vẫn là đáp, "Trên đường tuy có một chút mắt không mở người, nhưng cũng không gọi được phiền phức, ngược lại là Thư mỗ từ Sơn Thần trong tay mượn qua núi, sau khi xuống núi tại Nam Họa nghỉ đêm, nghe nói chút tiên sinh dĩ vãng cố sự."

"Nam Họa a..."

Tống Du lâm vào hồi ức.

Tựa như qua thật lâu.

Lại tựa như không đến bao lâu.

"Đi thôi."

Tống Du run lắc một cái đã triệt để bị nước bùn thẩm thấu đạo bào, lại mắt chăm chú trên tiểu sơn đã hiện ra hình dáng nhưng lại lộ ra phá lệ tiểu nhân cổ tùng, quay người hướng nơi xa đi đến: "Núi này còn không biết lớn bao nhiêu, chúng ta tốt nhất cách xa một chút, lại từ từ nói."

"Vâng."

Một đường rời xa con suối cùng tiểu sơn.

Trong lúc đó kiếm khách cùng Tam Hoa mèo mấy chuyến quay đầu, muốn nhìn này sơn trưởng phải có bao lớn, lại muốn nhìn đạo nhân muốn đi bao xa, nhưng thấy đạo nhân một đường rời xa, đi được rất xa, thẳng đến toà kia đã dài đến cao hơn mười trượng tiểu sơn trong tầm mắt thành một cái xa xa tiểu thạch túi, lúc này mới dừng lại.

Mấy người tại trên cỏ xanh ngồi xuống.

Kiếm khách ánh mắt liếc về phía nơi xa, lại nhịn không được nhìn về phía bên cạnh cỏ tươi, cúi đầu bóp một cây, lúc này mới nói với Tống Du: "Nhắc tới cũng xảo, Thư mỗ đến Nam Họa, tùy tiện tìm một cái khách sạn ở lại, chính là tiên sinh cùng Tam Hoa nương nương từng ở qua nhà kia."

"Thế nhưng là Tĩnh Phúc khách sạn?"

"Đúng vậy!"

Kiếm khách nói đến đây cũng không nhịn được cảm thấy thú vị: "Tiên sinh còn nhớ đến Nam Họa bánh canh?"

"Tự nhiên nhớ kỹ."

"Tiên sinh trước khi rời đi, còn nói qua, về sau còn phải lại đi ăn?"

"Tựa hồ nói qua."

"Này nghĩ đến tiên sinh đối với nó khen không dứt miệng cũng là thật."

"Cũng là thật."

"Chỉ là tiên sinh tất nhiên không biết, trước đây sinh sau khi đi, toàn bộ Nam Họa huyện đều tại lưu truyền tiên sinh truyền thuyết. Này Tĩnh Phúc khách sạn chủ quán càng là bị nhà mình bánh canh lấy cái tên, gọi Thần Tiên mì, nghe nói Nam Họa trong thành to to nhỏ nhỏ có không ít bán ăn uống cửa hàng cũng bắt đầu bắt chước, đem bánh canh đổi tên làm Thần Tiên mì." Kiếm khách không khỏi cười cười, "Nghe khách sạn chủ quán nói, trước đây quận trưởng mới nhậm chức, nghe nói tiên sinh thần tiên cố sự còn từng đặc biệt tới qua Nam Họa, tại này Tĩnh Phúc khách sạn ăn một chén canh bánh."

"Như thế thú vị."

Tống Du cũng không nhịn được lộ ra ý cười.

"Có thể các loại tiên sinh về sau lại về Bình Châu, đi ngang qua Nam Họa, trong thành phố lớn ngõ nhỏ đều là bán bánh canh." Kiếm khách nói đến đây, lúc này mới ngừng lại, "Đúng, Thư mỗ lúc này mới nhớ tới, trước khi rời đi Bình Châu Sơn Thần từng nhờ Thư mỗ mang một câu."

"Ân?"

"Sơn Thần nói, ngọn núi này liền coi như là tặng cho tiên sinh, không cần trả lại, chỉ là bây giờ Bình Châu đầu kia lão Lộ càng phát ra quạnh quẽ, để tiên sinh về sau lại đi ngang qua Bình Châu, nhớ kỹ đi tìm hắn lại uống một ly trà."

Vừa dứt lời, bên cạnh liền vang lên thanh âm ——

"Đắng chiêm chiếp..."

Kiếm khách nghe vậy lập tức cúi đầu, nhìn về phía mèo con.

Mèo con cũng chính ngửa đầu nhìn về phía hắn.

Một người một mèo tựa hồ có chút đồng cảm.

"Kia là tự nhiên."

Tống Du thì cười một tiếng, chậm rãi nói.

Vị này Sơn Thần cũng là thô bên trong có mảnh.

Giả thiết ngọn núi này muốn ở chỗ này trấn áp cánh đồng tuyết Yêu Vương năm trăm năm, cái này năm trăm năm bên trong, Sơn Thần tự nhiên hương hỏa không ngừng. Nếu là muốn trả, tự nhiên cũng liền cái này năm trăm năm hương hỏa, nếu là không cần trả lại, đợi đến nơi đây cánh đồng tuyết Yêu Vương không cần ngọn núi này trấn áp về sau, Sơn Thần như cũ có thể tiếp tục hưởng dụng Hòa Châu bách tính hương hỏa, có lẽ ngàn ngàn vạn vạn năm.

Chỉ là so đo tự nhiên có so đo, nhân tình cũng là thực sự nhân tình, không giả được.

Tống Du thiếu Bình Châu Sơn Thần một lần.

Tương lai cũng làm lại đi uống một chén trà.

"Vậy ngươi nhưng có từ chủ quán trong miệng nghe qua Nam Họa ngoài thành am ni cô?" Tống Du tiếp tục hỏi.

"Nghe nói qua." Kiếm khách hiểu ý, lập tức nói đến, "Nghe nói am ni cô bên trong nguyên bản có mấy vị ni cô, chỉ là hiện tại cũng không tại am ni cô bên trong, am ni cô cũng vứt bỏ. Bất quá ngược lại lại nghe nói, này Lý đại quan nhân chuẩn bị xuất tiền đem này am ni cô đổi thành nghĩa thục, còn xuất ra ruộng đất, xem như học điền. Mà mấy vị kia ni cô hiện tại có tại mình dệt bố, có trong thành làm buôn bán nhỏ, bán rau muối."

"Nam Họa bố thế nhưng là nhất tuyệt."

Tống Du mắt nhìn bên người Tam Hoa mèo.

Đáng tiếc hôm nay Tam Hoa nương nương là Tam Hoa mèo, từ nàng lĩnh ngộ biến hóa quần áo thần thông về sau, cũng lại không có xuyên qua này thân ở Nam Họa làm tam sắc y phục, chỉ là Tống Du vẫn như cũ đem này thân thể quần áo giữ lại, một mực đặt tại túi ống dưới đáy, không nỡ vứt bỏ.

Mà sau đó Tam Hoa nương nương hóa thành hình người lúc, y phục vô luận độ dày, cơ bản đều là ba loại nhan sắc, kiểu dáng cũng đều cùng Nam Họa này thân thể tam sắc y phục không sai biệt nhiều.

Nghĩ đến bố cùng Tam Hoa nương nương quần áo, liền lại nghĩ tới đêm đó ướp cây cải dầu hoa.

"Nam Họa ướp cây cải dầu hoa cũng có đặc sắc, ngươi đi thời điểm, cây cải dầu hoa hẳn là vừa vặn khai phóng, am ni cô bên trong có một vị làm được rất tốt."

"Vậy ta ngược lại là bỏ lỡ." Kiếm khách cười cười, cũng không nhiều tiếc nuối, tiếp tục giảng thuật, "Vị kia Lý đại quan nhân thì thành Nam Họa huyện xa gần nghe tiếng đại thiện nhân, người trong nhà mở một nhà bố trang, chuyên môn mời trong thành nhà cùng khổ phụ nữ đi làm công, đợi các nàng rất tốt, làm bố cũng rất tốt, các nơi người đến mua bố, đều nguyện ý từ hắn nơi này mua. Trước kia hắn là tại trong huyện có quan chức, nghe nói mới tới tri huyện không chỉ có không ngại hắn trước kia làm qua chuyện sai lầm, ngược lại đối với hắn mười phần coi trọng, cũng coi như có mấy phần khí phách."

"Cũng là chuyện tốt một kiện."

Tống Du nói như thế, nhưng trong lòng rất cảm khái.

Thế sự thật sự là khó mà đoán trước, lúc này mới thời gian bốn năm, chuyện xưa người cũ liền đều có biến hóa.

Lúc nói chuyện công phu phương xa núi lại lớn lên một chút, chỉ là bây giờ nó đã rất lớn, tăng thêm cách xa, tăng trưởng biên độ liền không bằng lúc trước như vậy làm cho người rung động.

Cũng là rõ ràng nhìn ra được.

Sắc trời chậm rãi tối xuống.

Hòa Nguyên yêu ma đã phục, tuyết đọng đã hóa, tiểu thảo đều đã chui ra tầng đất, nhưng mà phi cầm tẩu thú một lát như cũ chưa hề quay về nơi đây, trong đêm hoàn toàn yên tĩnh.

Tháng hai Hòa Nguyên, vẫn có ý lạnh.

Tống Du đã là hồi lâu không ngủ, bây giờ khẽ đảo, đệm lên lông cừu, bọc lấy tấm thảm, liền rắn rắn chắc chắc ngủ một giấc.

Ngay cả mộng cũng không đành lòng quấy hắn.

Tỉnh lại lúc chính là sáng sớm, thiên tướng sáng không sáng, đỉnh đầu cùng phía tây còn đen, phía đông cũng đã hiện ra ánh sáng. Cơ hồ mở mắt ra không bao lâu, liền có một sợi nắng sớm bắn ra, từ bằng phẳng đại địa vùng ven một mực nghiêng nghiêng bắn về phía đầu đội thiên không, là lộ ra sinh cơ bừng bừng đỏ.

Nắng sớm chậm rãi hướng xuống, độ nhiễm núi đá.

Trong vòng một đêm, phía trước đại địa phía trên đã thêm ra một tòa nguy nga hùng tráng núi đá.

(tấu chương xong)..
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 257 : Cổ lão thần thoại đến trước mặt


Núi đá nguy nga hùng tráng, lại cũng không thô lậu, chiếm cứ trong tầm mắt hơn phân nửa khu vực.

Hết lần này tới lần khác nơi đây một mảnh vuông vức, trong tầm mắt chỗ, ngay cả một tia chập trùng đều không nhìn thấy, cái này không chỉ có là đại địa phía trên duy nhất chập trùng, cũng là duy nhất một ngọn núi.

Núi này cũng không phải thổ sơn, cũng không phải núi thấp, nó tựa như là một khối màu xám trắng cự thạch, nếu nói cao bao nhiêu, tự nhiên xa so với không được những cái kia cao nguyên sơn mạch cùng liên miên trùng điệp dãy núi, có thể nó đột ngột từ mặt đất mọc lên, đã không đứng tại cao nguyên cũng không đứng tại khác trên núi, rõ ràng chỉ là trên đất bằng một tòa độc lập ngọn núi, như thế liền coi như là rất cao, nếu là sương mù trời, đỉnh núi sợ có thể xuyên thấu vân vụ.

Ngọn núi cũng không bóng loáng, lại rất dốc, bên trên trừ một chút cắm rễ ở khe đá ở giữa cổ tùng, cơ hồ không có thực vật. Tại mảnh này bình nguyên bát ngát phía trên, nó đã lộ ra đột ngột, lại cảm thấy là điểm mắt chi bút, giống như này phương thiên địa trung tâm, làm cho người ta cảm thấy cực mạnh thị giác rung động.

Như thế một ngọn núi, cho dù ở nơi khác trông thấy, cũng đều vì chi sợ hãi thán phục, huống chi là ở chỗ này.

Huống chi là trong vòng một đêm mọc ra.

"..."

Dù sao kiếm khách trong mắt là tràn ngập rung động.

Đạo nhân gặp, cũng là không khỏi sợ hãi thán phục.

Bình Châu Sơn Thần là dùng tâm.

"Đi qua nhìn một chút."

"Tốt!"

Một đoàn người lập tức đứng dậy, thu thập bọc hành lý, hướng phía trước toà kia nguy nga núi đá đi đến.

Nguyên bản hôm qua là đi rất xa, nhưng mà sáng nay đứng lên xem xét, ngọn núi lớn này lại tựa hồ như đã đến trước mặt, chiếm cứ trong tầm mắt một bộ phận lớn, có một loại gần như đập vào mặt cảm giác áp bách.

Xa xa nhìn lại, chỉ cảm thấy khí thế hùng tráng vô cùng.

Đến gần xem xét, mới cảm giác hiểm trở khó mà leo lên.

Nhiễu sơn một vòng, mới biết chiếm diện tích rộng lớn đến mức nào..

Như thế một ngọn núi, thật sự là đặt ở bất kỳ địa phương nào đều có thể trở thành danh sơn thịnh cảnh, lại bị đạo nhân một phong thư tín liền từ Bình Châu mấy trăm dặm sâu trong núi lớn, mượn đến cái này chưa từng đại sơn Hòa Châu Quy Quận tới.

Kiếm khách rung động, đạo nhân cũng thế.

Nhưng mà tiễn biệt ngàn dặm, chung tu nhất biệt, lúc này cánh đồng tuyết chuyện đã xong, liền cũng là bọn hắn lúc chia tay.

"Thư đại hiệp."

Tống Du quay người đối kiếm khách nói: "Nơi đây đã là Hòa Châu biên giới, ngươi đi Quang Châu, muốn xuôi nam trở về, ta cùng Tam Hoa nương nương muốn tiếp tục Bắc thượng, liền ngay tại núi này dưới chân từ biệt đi."

"Tốt!"

Kiếm khách cũng rất thẳng thắn, cùng hắn ôm quyền: "Liền Chúc tiên sinh Bắc thượng thuận buồm xuôi gió!"

Ở đây từ biệt, cũng là chuyện tốt một kiện.

"Cũng nguyện túc hạ tìm thân thuận lợi, sớm ngày tìm tới của mình Kiếm đạo, ta cùng Tam Hoa nương nương sẽ trong giang hồ lưu ý lấy ngươi truyền thuyết." Tống Du nói, "Đa tạ đưa tiễn."

"Chỉ mong hữu duyên tạm biệt."

"Thư mỗ hữu duyên gặp lại ~ "

Đoạn đường này đi khắp toàn bộ Hòa Châu, đâu chỉ ngàn dặm, vô luận là kiếm khách làm bạn cùng hộ tống, hoặc là đạo nhân chỉ điểm, đều cũng không đơn giản, một đường hàng yêu trừ ma, kinh lịch cũng không tầm thường, chỉ là hai người cùng Tam Hoa nương nương đều không có nhiều lời nói lời cảm tạ hoặc nhăn nhó lời nói, chào lẫn nhau, liền coi như tạm biệt.

"Triệt!"

Kiếm khách trở mình lên ngựa, hướng sau lưng lúc đến đường đi.

Đại sơn bên cạnh chỉ để lại một người một ngựa một mèo, con ngựa phảng phất không có tình cảm, cúi đầu ăn cỏ, mèo con đưa mắt nhìn này rời đi một người một ngựa, đạo nhân thì thu hồi ánh mắt, ngửa đầu nhìn về phía ngọn núi lớn này.

"Hô..."

Chỉ thấy đạo nhân đối núi thổi một hơi.

"Hoa..."

Trên núi đá vụn lăn xuống, nguyên bản lồi ra một khối núi đá biến thành một tấm bia đá, sinh ở trong núi này.

Trên tấm bia đá viết một hàng chữ:

Minh Đức sáu năm tháng hai, Thư Nhất Phàm cùng Hắc Mã từ Bình Châu Sơn Thần chỗ mượn tới trấn yêu.

"Đi thôi."

Đạo nhân thu hồi ánh mắt, cũng quay người rời đi nơi đây.

Lại là phảng phất đã dự liệu được, đương quy quận người lần nữa lấy dũng khí đi vào Hòa Nguyên, năm đó dáng dấp khách thương lần nữa từ đây đi qua, nhìn thấy toà này đột nhiên xuất hiện nhưng lại hiểm trở nguy nga đại sơn rung động. Cũng giống như đã dự liệu được, tương lai trăm ngàn năm ở giữa văn nhân mặc khách tới chỗ này, nhìn thấy núi này sau viết xuống thi từ văn chương.

Lại phảng phất dự liệu được sau này nơi này hương hỏa.

Kính sơn vì thần, vốn là thế gian truyền thống, huống chi như thế một tòa đặc biệt Thần Sơn.

Mà đạo nhân đã đi xa.

Đỏ thẫm mã yên lặng đi theo phía sau, Tam Hoa mèo thì dừng ở nguyên địa, nhìn nhiều bia đá kia vài lần, đợi nhận rõ chữ về sau, lúc này mới quay người chạy chậm đến đuổi theo.

Một đoàn người hướng bắc mà đi.

...

Họ Kim tiểu lại tại cửa thành bắc đã đợi đợi gần hai tháng.

Cái này gần hai tháng đến nay, hắn mỗi ngày vô luận ban ngày hay là ban đêm, đều thường thường đứng lên đầu tường, nhìn ra xa phương bắc, xem xét cũng là hồi lâu.

Dù sao cách xa, dù cho địa thế bằng phẳng, mượn nhờ thành cao, cũng xa xa không nhìn thấy cánh đồng tuyết bên trong cảnh tượng, nhưng lại có thể nhìn thấy phương kia bầu trời.

Hàn Tô đại dịch thẳng đến mấy ngày trước đây mới bị triệt để khống phái dưới, mình coi như có đảm lượng đi qua nhìn, cũng không thể tùy ý ra khỏi thành, ngược lại là từ nơi khác đến một chi tặng thuốc đội ngũ, còn có đại phu, nghe nói là tại nơi khác nghe nói Thái thần y sự tích sau tự phát đến đây, bọn hắn ở tại trong thành, có khi sẽ từ trong thành ra ngoài, tiến về các nơi thôn xóm xem bệnh tặng thuốc. Có chút thôn xóm khoảng cách cánh đồng tuyết cũng không có bao xa, có thể từ bọn họ trong miệng nghe nói cánh đồng tuyết động tĩnh.

Phía trước mười mấy ngày, phương kia gió nổi mây phun, ban đêm ngẫu nhiên có thể nhìn thấy quang mang lấp lóe, tựa hồ có lôi đình, nhưng là cách quá xa, đã nghe không được tiếng sấm.

Sau mười mấy ngày, lại nghe ra thành tặng thuốc trở về người nói, cánh đồng tuyết một chút băng tuyết hòa tan, một chút tuyết lớn đầy trời, lại thường thường lôi đình tàn phá bừa bãi, mười phần thần dị.

Nghe nói tin tức, dù cho trong thành quý nhân cũng không nhịn được đến phương này trên tường thành, nhìn ra xa phương bắc, chỉ cho là là lại có thần linh hạ giới, tại cánh đồng tuyết trừ yêu.

Hàn Tô người bị hại nặng nề, tự nhiên hi vọng lần này có thể đem cánh đồng tuyết yêu ma triệt để tiêu diệt.

Nhưng mà loại sự tình này nhiều lần, ai cũng không nắm chắc được.

Thẳng đến tháng giêng đi qua, tháng hai đến.

Phương kia bầu trời khói mù rõ ràng tán đi, nghe qua tặng thuốc người trở về nói, cánh đồng tuyết phía trên từ đầu đến cuối quanh quẩn bão tuyết cũng tại dừng lại, thậm chí tuyết đọng đều tại hòa tan.

Về sau hộ tống tiên sinh cùng nhau đi tới cánh đồng tuyết Thư đại hiệp đến dưới thành, hỏi mình muốn chút lương khô, liền lại vội vàng giục ngựa mà đi, không biết tiến về phương nào. Tựa hồ chính là từ đó về sau, liền nghe nói cánh đồng tuyết bão tuyết đã triệt để lắng lại, trên không vẻ lo lắng cũng triệt để tán đi, tuyết đọng một ngày so một ngày mỏng, có tuyết nước từ cánh đồng tuyết chảy ra.

Trong thành vô luận quan lại bách tính, đều là đại hỉ.

Họ Kim tiểu lại tự nhiên cũng là đại hỉ, chỉ là đại hỉ bên trong, lại nhiều mấy phần chấn kinh.

Tháng hai hạ tuần.

Hàn Tô đại dịch bị trừ, thành môn lại lần nữa mở ra.

Dù như cũ ít có người ra vào, nhưng trong thành còn may mắn còn sống sót người cũng đều đi ra gia môn.

Trên đường phố chung quy là nhìn thấy có bóng người.

Mọi người lẫn nhau thăm hỏi, cảm khái trò chuyện, phảng phất cộng đồng đi qua một trận đại nạn, liền có loại không hiểu tình cảm.

Tự nhiên không người quên năm ngoái vào đông trận kia Linh Vũ, không người quên báo mộng Thần Thổ Địa, càng không người quên đi vào Bệnh Thiên Phường vì bệnh hoạn tiêu tai giải nạn đạo nhân cùng tăng lữ.

Ngày đó người nhiều nhất địa phương, chính là trong thành miếu thờ.

Hương hỏa thịnh nhất không phải trong chính điện thần phật, mà chính là cửa ra vào bên trái vừa cao cỡ nửa người miếu nhỏ, trước miếu bùn phương bày một khối lại một khối, cắm đầy hương cỏ, khói lửa như mây.

Nhưng mà nhắc tới cũng xảo, cũng liền chính là mở ra thành môn cùng ngày ban đêm, Hàn Tô huyện bách tính cũng đều đồng thời làm một giấc mộng, trong mộng vẫn là lúc trước tới nhắc nhở dân chúng trong thành ra ngoài tắm rửa Cam Lâm Thần Thổ Địa, chính là tên là la doanh hoa một vị hiền lành lão phụ, chỉ là dáng người so với lần trước mộng thấy lúc cao chút.

Thần Thổ Địa thông báo cho bọn hắn, năm nay ngày đầu tháng giêng, có tiên nhân bước vào cánh đồng tuyết, tại Lôi Công hiệp trợ hạ, tốn thời gian bảy bảy bốn mươi chín ngày, đã trấn áp Hòa Nguyên Yêu Vương, sau này Hòa Nguyên trở về Thái Bình.

Mọi người tỉnh lại, tự nhiên lại là kinh hãi.

Còn tại sáng sớm, trong thành liền xôn xao, rõ ràng người không có còn lại bao nhiêu, lại phố lớn ngõ nhỏ đều là lẫn nhau bằng chứng cùng tiếng nghị luận.

Nguyện ý tin tưởng, lại có chỗ lo lắng.

Muốn điều tra, lại không dám tiến về.

Trong huyện nha cũng giống như vậy, một mảnh tiếng nghị luận.

Có người nói nên phái người đi xem một cái, có người nghĩ đợi thêm một chút, có người đối thổ địa bà đầy đủ tín nhiệm, lại có người càng thêm cẩn thận. Thật vất vả quyết định tốt muốn phái người đi xem, thế nhưng là nhiều năm trước tới nay, cánh đồng tuyết Yêu Vương tại Hàn Tô quan dân ở giữa hình tượng đã là cực kì đáng sợ, ai lại dám dẫn đội tiến về?

Họ Kim tiểu lại vốn chỉ là trong thành một cái không quan trọng gì tư lại, địa vị rất là thấp, bởi vì đại dịch phía dưới, trong thành tư lại không chết ít, huynh trưởng lại bởi vì chủ động tiếp quản Bệnh Thiên Phường mà nhiễm bệnh, lúc này mới chậm rãi tại trong huyện nha có nói địa phương, nghe nói các quý nhân xoắn xuýt do dự, làm sơ suy tư, khẽ cắn môi, liền chủ động đứng ra.

"Đại nhân, thuộc hạ nguyện đi!"

"Ngươi nguyện tiến đến?"

"Nguyện ý!"

"Tốt! Quá tốt! Liền do ngươi dẫn người tiến đến, điều tra trở về, bản quan lại nhớ ngươi nhất đại công!"

"Đa tạ đại nhân!"

Tiểu lại cái này liền đáp ứng.

Dẫn đội người có, lại mang ai tiến đến, đổi khác tư lại, có lẽ khó xử, nhưng hắn nhưng cũng cảm thấy dễ tìm.

Nhà mình huynh trưởng tuy nói khỏi hẳn, nhưng khỏi hẳn về sau thân thể cũng không tốt lắm, một mực tại nuôi trong nhà bệnh, là không tiện tiến về. Song khi sơ Bệnh Thiên Phường bên trong cũng có khác tư lại ban dịch, có bệnh nhẹ, vừa mới đến mắt đỏ ngày đầu tiên liền bị khống chế lại, hiện tại đã hồi phục chức vụ ban đầu, những người này cũng biết vị tiên sinh kia cùng đại sư là hạng người gì, mình đi cùng bọn hắn nói rõ, đại khái sẽ có người nguyện ý đồng hành.

Không ngoài sở liệu, vẻn vẹn ngày kế tiếp, tiểu lại liền dẫn hơn mấy người cùng một đầu con lừa, ra khỏi thành hướng bắc mà đi.

Nửa ngày thời gian, đến cánh đồng tuyết.

Cùng trong tin đồn một dạng, lúc này cánh đồng tuyết đỉnh đầu sớm đã không còn khói mù, bão tuyết cũng đã ngừng, đại địa tuyết đọng hòa tan, đã mọc ra cỏ tươi, tắm rửa dưới ánh mặt trời, giật mình như mộng.

Những cái kia miếu thờ vẫn như cũ đứng sừng sững lấy, phảng phất một đường, nói rõ nơi đây đã từng giam cầm qua không tầm thường Yêu Vương.

Đám người hai mặt nhìn nhau, tại tiểu lại thúc giục hạ, mới dám can đảm vượt qua miếu thờ, đi vào cánh đồng tuyết.

Hết thảy như thường, nhưng lại làm người ta kinh ngạc run sợ.

Một đoàn người một đường hướng về phía trước đi.

Băng tuyết quả nhiên một chút cũng không gặp được, một lần nữa hòa tan thành nước, lấp đầy ven đường khe rãnh suối bờ sông, không chỉ có cỏ tươi chui ra thổ, mà lại có chút nhìn như đã chết héo cây, vậy mà cũng nảy mầm. Nếu không phải tất cả từ băng tuyết bên trong lộ ra phòng ốc đều trống rỗng, thường có bạch cốt, trên đường không có bất kỳ ai, thậm chí để người cảm thấy nơi này không phải cánh đồng tuyết, chỉ là Quy Quận rất bình thường một vùng.

Thẳng đến lại hướng chỗ sâu đi một đoạn...

Đường kia bên cạnh to lớn phi cầm tẩu thú thi thể, có đã hư thối, có chỉ còn bạch cốt, có thì vừa mới bắt đầu nát. Có còn rất hoàn chỉnh, có thì bị đánh trúng rách rách rưới rưới. Đây hết thảy đều tỏ rõ lấy nơi này từng có qua rất nhiều trận khiến phàm nhân kinh hãi đại chiến.

Một đoàn người thấy sợ hãi không thôi.

Lá gan hơi nhỏ chút, đi không bao xa liền đưa ra muốn trở về, chỉ là họ Kim tiểu lại cả gan tiếp tục hướng phía trước, mọi người lúc này mới càng chạy càng sâu.

Nhưng mà không bao lâu, bọn hắn lại kinh sợ.

Phương xa chân trời xuất hiện một ngọn núi.

Từ không có ngọn núi

Quy Quận, lại có một ngọn núi.

Thoạt đầu mơ mơ hồ hồ, theo đám người đến gần, lúc này mới chậm rãi hiện ra hình dáng đến, toàn bộ đến gần quá trình, cũng là đám người dần dần khiếp sợ quá trình.

Thẳng đến một đoàn người đi vào trước mặt của nó.

Đây là rất nhiều Hòa Châu một đời người cũng chưa từng gặp qua đại sơn, người tại trước mặt nó, lộ ra nhỏ bé như vậy.

Giờ khắc này đáy lòng của mọi người rung động không lời nào có thể diễn tả được.

Phảng phất cổ lão thần thoại đến trước mặt...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 258 : Ngôn Châu quân doanh


Cánh đồng tuyết một bên khác cũng có xây miếu thờ.

Ở đây, đại địa cũng cuối cùng có chập trùng.

Mấy chục trên trăm trượng cao gò núi, nhưng lại có ôn nhu đường cong, tới gần mùa xuân tháng ba, đã lâu đầy cỏ tươi, nghĩ đến dù cho lớn nhất dốc đứng dốc núi, con ngựa cũng có thể nghiêng đi lên.

Miếu thờ liền xây ở những này trên gò núi.

Hòa Nguyên đóng băng mười mấy năm, tuyết hóa sau đó, ban đầu quan đạo tự nhiên hiển hiện ra.

Một người một mèo một ngựa liền dọc theo Hòa Nguyên thông hướng Ngôn Châu Quan Mã đại đạo tiến lên, đi thẳng đến chân núi, cũng đã trông thấy trước kia thiết lập Hòa Châu cùng Ngôn Châu cột mốc biên giới. Nhưng mà lại nhìn về phía trước đi, con đường mười mấy năm không có người đi, đã sớm bị cỏ tươi bao trùm, phân rõ không ra.

Đạo nhân mang theo đỏ thẫm mã tiếp tục hướng phía trước.

Mèo con tại trong bụi cỏ cẩn thận cất bước, thỉnh thoảng dừng lại, nhìn về phía bên người, không biết bị động tĩnh gì hấp dẫn.

Lờ mờ có thể nhìn ra trước kia con đường phương hướng.

Bởi vì hai bên đều là liên miên gò núi, trung gian chỉ có đầu này thông đạo, con đường tự nhiên cũng sẽ không vô duyên vô cớ trèo núi mà qua, tự nhiên cũng là từ giữa đó đi qua.

Tổng cộng hoa một ngày, đi ra Hòa Nguyên.

Lại hoa nửa ngày, nhìn thấy quan khẩu.

Quan khẩu theo núi xây lên, có tinh binh trấn giữ.

Quân coi giữ đã thủ phương bắc, lại thủ phương nam, bây giờ lúc này, vô luận là phương kia, cũng không dám phớt lờ.

Trên cổng thành binh sĩ xa xa trông thấy có một người một ngựa từ Hòa Nguyên phương hướng đi tới, đã cảnh giác lại kinh hãi, thậm chí cung nỏ đều đã lên dây cung, đợi đến nhìn kỹ, lại cuống quít đi bẩm báo giáo úy.

Giáo úy xem xét, lại lập tức đi gọi thủ tướng.

Tướng quân lúc đến, đạo nhân đã đến bên dưới thành.

Cúi đầu xem xét, lúc này mới nhìn ra, người đến không chỉ có một người một ngựa, bên chân còn có một con Tam Hoa mèo, chỉ là mèo con quá nhỏ, biến mất tại trong bụi cỏ, cách xa thực tế thấy không rõ lắm.

Thủ tướng không có lập tức để người bên cạnh buông lỏng cảnh giác, làm sơ trầm tư, thế này mới đúng lấy phía dưới hô:

"Người đến người nào?"

Tống Du ngửa đầu cùng thủ tướng đối mặt, đưa tay hành lễ, thành thật đáp: "Tại hạ họ Tống tên Du, chính là du lịch mới nói người, từ Hòa Châu đến, muốn đi Ngôn Châu, có độ diệp cùng Phổ Quận Thái Thú tự viết làm chứng."

"Nơi nào đạo nhân?"

"Dật Châu Linh Tuyền huyện."

"..."

Tướng quân nghe vậy không khỏi tả hữu quay đầu, cùng người bên cạnh trao đổi hạ ánh mắt, lúc này mới tiếp tục hỏi: "Hòa Châu cùng này có Hòa Nguyên cách xa nhau, Hòa Nguyên đã là yêu ma chiếm cứ, ngươi lại như thế nào trôi qua đến?"

"Hòa Nguyên đại yêu đã trừ."

"Đại yêu thật bị trừ?"

"Cánh đồng tuyết đã hóa, tướng quân chẳng lẽ không biết?"

"..." Tướng quân ánh mắt lấp lóe, "Tiên sinh tại Hòa Châu trước đó, lại từ đâu chỗ đến?"

"Hồi tướng quân, từ Trường Kinh tới."

"Thế nhưng là du thụ đường phố?"

"Hồi tướng quân, là Liễu Thụ đường phố."

"Quả thật là Tống tiên sinh!"

Tướng quân hô một tiếng, lập tức phất tay, bên người liền có một người hô to mở cửa thành, tướng quân thì đối phía dưới hô: "Tống tiên sinh xin đừng trách, yêu quỷ xảo trá, thường có giỏi về gạt người, chúng ta dù đã sớm biết Tống tiên sinh có thể sẽ đến, từ lâu biết được Hòa Nguyên băng tuyết đã hóa, nhưng cũng sợ có yêu ma không bị trừ sạch, nghĩ lấy quỷ kế quá quan đào thoát, không thể không đa tạ cẩn thận!"

"Không dám không dám."

Trong môn dần dần truyền đến nặng nề đẩy cửa âm thanh.

Tống Du thì bốn phía dò xét.

Toà này quan khẩu còn rất khí phái, thành môn cũng lớn, có thể tưởng tượng ra được cánh đồng tuyết yêu ma làm loạn trước kia, nơi đây làm Hòa Châu thông hướng Ngôn Châu giao thông yếu đạo, không biết có bao nhiêu người từ nơi này ra ra vào vào. Bây giờ quan khẩu hướng nam một mặt không chỉ có mọc đầy cỏ dại, mình cùng nhau đi tới, cũng nhìn thấy qua không có bị dọn dẹp sạch sẽ toái cốt, có chút có thể rõ ràng phân rõ đạt được không thuộc về người, bởi vậy lại có thể tưởng tượng ra được, ngẫu nhiên cũng có tiểu yêu tiểu quái hỗn qua miếu thờ thần linh cảnh giới, ý đồ từ đây hướng bắc, bị quan binh phát hiện, đánh giết tại quan khẩu trước.

Giống như trong thành nha sai bình thường tra người án, có khi cũng muốn bắt yêu quỷ một dạng, nơi đây quân coi giữ trừ phòng bị Tây Bắc thảo nguyên mười tám bộ, cũng muốn phòng bị cánh đồng tuyết yêu quái.

Đại Yến đi là tinh binh lộ tuyến , biên quân tinh nhuệ lấy quân nhân làm chủ, vốn là huyết khí tràn đầy, võ nghệ cao cường, trong quân đội ma luyện ra một thân dũng khí sát khí, lại thêm một thân áo giáp, cường cung ngạnh nỏ, tầm thường hổ báo Sài Lang hoặc là đắc đạo không lâu tiểu yêu tiểu quái, thật đúng là không đáng chú ý.

"Bành..."

Trước mắt thành môn đã triệt để mở ra.

Quan khẩu tả hữu các trạm lấy một đội giáp sĩ, tất cả đều dáng dấp một bên cao, một thân áo giáp sợ có mấy chục cân, mũ giáp ngay cả mặt đều nhìn không thấy. Đầu lĩnh Cao đại tướng quân, đứng phía sau mấy cái tiểu giáo, vô luận tướng quân vẫn là tiểu giáo đều làm cho người ta vô cùng mạnh cảm giác áp bách, nhưng đều là trọng lễ đối đãi.

"Mạt tướng Bồ Chính Nghiệp, có nhiều trì hoãn, tiên sinh xin hãy tha lỗi!"

"Tướng quân nói quá lời, chính là tướng quân như vậy tận trung cương vị người, mới có thể thủ đến Đại Yến an bình, lại ở đâu ra thứ lỗi?" Tống Du tới hành lễ.

"Tiên sinh mời đến!"

Bồ tướng quân đối với hắn làm ra dấu tay xin mời, hộ tống hắn cùng nhau đi vào đóng cửa thành động, rồi mới lên tiếng: "Chúng ta năm ngoái liền đã tiếp vào Trần Tử Nghị Trần Tướng Quân gửi thư, nếu có một đạo nhân, mang theo một thớt đỏ thẫm mã cùng một con Tam Hoa mèo từ Hòa Nguyên mà đến, muốn từ đây đi Ngôn Châu, Hòa Nguyên yêu ma liền đã bình định, lệnh chúng ta nhất thiết phải lễ ngộ cho qua, chúng ta đã tại này xin đợi đã lâu, bất quá thật làm đợi đến tiên sinh lúc đến, vẫn là suýt nữa không thể tin được."

Một câu bên trong, đã nói rõ mình vì cái gì biết được hắn sẽ đến, lại giảng vì sao Trần Tướng Quân thư tín phía trước, nhóm người mình nhưng vẫn là phá lệ cẩn thận.

Chỉ sợ lúc trước tiếp vào Trần Tướng Quân thư tín lúc, bọn hắn cũng là không thể tin được, chỉ là bởi vì Trần Tướng Quân uy tín, liền cũng không dám khinh mạn, thông báo toàn quân. Nhưng mà chờ a chờ, lại từ hạ nhập thu, lại từ Minh Đức năm năm đợi đến Minh Đức sáu năm, bây giờ đều đầu xuân, mới đợi đến.

Sợ là đã sớm cảm thấy đạo nhân kia không có khả năng tới.

"Trần Tướng Quân có tâm." Tống Du đạo một câu, lập tức lại hỏi, "Không biết Trần Tướng Quân có mạnh khỏe?"

"Nên mạnh khỏe, hai tháng trước mới tiếp vào từ biên cảnh truyền đến Trần Tướng Quân tướng lệnh, nói phải nghiêm thủ quan khẩu, miễn cho có Tây Bắc tiểu cỗ du kỵ hoặc yêu ma quỷ quái từ đây đi qua, tiến cánh đồng tuyết đi, lại cùng cánh đồng tuyết yêu ma nội ứng ngoại hợp quấy lên càng lớn nhiễu loạn tới."

"Biên cảnh chiến sự lại như thế nào đâu?"

"Cụ thể không rõ ràng, tựa hồ mười phần kịch liệt, bất quá Trần Tướng Quân đã trở lại phương bắc, tự nhiên có thể thắng."

"Thì ra là thế."

Tống Du nghe như có điều suy nghĩ.

Bồ tướng quân không dám thất lễ với hắn, lại muốn biết Hòa Nguyên sự tình, liền sai người giết dê bò, muốn tại trong đại trướng bày yến hội, thịnh tình khoản đãi hắn.

Lần này không có lần trước Bắc Phong quan như vậy vội vàng, tăng thêm Tống Du mới tới Ngôn Châu, chưa quen cuộc sống nơi đây, cũng có chút muốn hỏi, liền đáp ứng tới. Vừa lúc ở cánh đồng tuyết hai tháng qua, không chỉ có không ngủ qua giường, cũng còn không có đường đường chính chính nếm qua một bữa cơm, cũng nên nghỉ ngơi một ngày.

Vào lúc ban đêm, trong đại trướng, trừ Bồ tướng quân, Tống Du cùng Tam Hoa mèo bên ngoài, chỉ ngồi mấy cái thân tín tiểu giáo, có sĩ tốt bưng tới hảo tửu thịt ngon.

Tửu đều là hũ lớn tửu, dùng chén lớn đến trang, thịt đều là lớn đống thịt, đã có nấu cũng có nướng, ở giữa đốt lên chậu than, phản chiếu đại trướng lửa lắc lư, tướng quân tiểu giáo nói chuyện giọng đều lớn hơn, lập tức liền có mấy phần quân doanh phân thiêu đốt phóng khoáng, cũng là Tống Du không có trải nghiệm qua.

Chủ khách trước mời rượu, nói vài lời lời khách sáo.

Dùng đao cắt thịt, Tống Du như cũ trước cho Tam Hoa nương nương.

"Tiên sinh mèo này nhưng có coi trọng?" Tướng quân nhìn ra đạo nhân đối mèo thái độ.

"Tướng quân có chỗ không biết, này phi phàm mèo, chính là Tam Hoa nương nương, nguyên bản là Dật Châu mèo con thần, pháp lực cao cường, thần thông quảng đại, tại hạ cùng nhau đi tới, nhờ có nàng." Tống Du giải thích nói.

"Ồ? Nguyên lai là Tam Hoa nương nương!" Tướng quân cùng tiểu giáo đều là kinh hãi, "Không biết Tam Hoa nương nương khả năng hiểu nhân ngôn?"

"Tự nhiên hiểu."

Vị tướng quân này trấn thủ ở đây, chắc hẳn gặp qua không ít yêu ma quỷ quái, cùng người phương nam khác biệt, Tống Du cũng không cần thiết ở trước mặt hắn giấu diếm.

"Đó chính là mạt tướng thất lễ, nên cho Tam Hoa nương nương thêm một cái bàn án mới đúng!"

"Này cũng không cần, Tam Hoa nương nương ở cùng với ta liền tốt."

Tống Du cúi đầu nhìn về phía mèo con.

Mèo con thì một cái móng vuốt án lấy chân của hắn, ngửa đầu trực câu câu nhìn chằm chằm nói chuyện tướng quân.

Lại chờ một lúc, Tống Du mới hỏi:

"Không biết nơi đây khoảng cách phương bắc biên cảnh vẫn còn rất xa? Từ nơi này đi qua lại là cái nào địa giới đâu?"

"Nơi này khoảng cách biên cảnh cũng liền sáu, bảy trăm dặm, từ đây hướng bắc, chính là một mảnh thảo nguyên, tên là Đa Đạt. Đại bộ phận địa phương bị vạch nên quan gia nông trường, vì trong quân chăn ngựa, cũng có dân chăn nuôi. Tiên sinh nếu là dọc theo đại lộ đi liền không có quan hệ gì, chỉ là mùa xuân cỏ dại sinh trưởng tốt, có đôi khi chúng ta cũng không tìm tới đường. Nếu là tiên sinh tiến thảo nguyên chỗ sâu, nếu là gặp phải dân chăn nuôi, không nên hoảng loạn, đại khái là muốn mời ngươi đi trong lều vải uống một bữa rượu." Bồ tướng quân nói cười ha ha vài tiếng, trong lòng phóng khoáng, lập tức mới còn nói, "Ngôn Châu sớm tại Ngu triều liền trở về thuộc ta Trung Nguyên, dân chăn nuôi có bắc người cũng có người Trung Nguyên, nếu là ngôn ngữ không thông cũng không quan hệ, bọn hắn chắc chắn lôi kéo tiên sinh ngươi nói không ngừng, ngươi có nghe hay không đều thành, chỉ cần có cái người sống, bọn họ liền cao hứng."

"Nơi đây bách tính rất nhiệt tình a."

"Kia là!"

Bồ tướng quân nói dừng một cái: "Bất quá nếu là vô ý tiến quan gia nông trường, tiên sinh con ngựa kia, ân, mạt tướng một hồi liền cho tiên sinh viết phong thư tín, tự nhiên cũng không ai dám khó xử tiên sinh."

"Vậy liền đa tạ."

"Tiên sinh lúc này ngược lại là đến rất đúng lúc." Phía dưới lại có cái tiểu giáo nói, "Đầu tháng sau tám chính là Đa Đạt ngựa đua tiết, toàn bộ thảo nguyên người đều hội tụ cùng một chỗ, náo nhiệt không thôi, đặc biệt là, đặc biệt là trên thảo nguyên người cùng phía nam nhân tính tử khác biệt, năng ca thiện vũ, lại tốt ca vũ, từ phía nam tới người, như đi ngựa đua tiết bên trên đi một chuyến, chắc chắn khiếp sợ không thôi."

"Bây giờ cũng xử lý ngựa đua tiết sao?"

"Đương nhiên phải xử lý." Tiểu giáo nói, "Yêu ma là yêu ma, chiến loạn là nhân họa, ngựa đua tiết là thiên đại sự tình, chỉ cần Tây Bắc mười tám bộ còn không có đánh tới, đều là muốn làm."

"Thế thì thật nên đi nhìn xem."

"Tiên sinh như nghĩ tiến về, chúng ta cũng có thể phái một người mang tiên sinh đi." Bồ tướng quân nói.

"Này cũng không cần, tùy duyên liền tốt." Tống Du vừa cười vừa nói, "Tại hạ vừa lúc ở trên thảo nguyên nhiều đi dạo, lãnh hội một phen phương nam không gặp được thảo nguyên phong quang."

"Ha ha, liền theo tiên sinh."

Mọi người nâng cốc lời nói, còn nói lên cánh đồng tuyết.

Chỉ là Tống Du thực tế không có ý tứ quá mức nói khoác, chỉ nói cái đại khái, điểm đến là dừng, cụ thể, nghĩ đến qua hai ngày quan khẩu tự sẽ phái thám mã đi xem.

Lại nói lên Quy Quận ôn dịch, nói lên Thái thần y, nói lên trường thương môn giang hồ hảo hán, đều khiến người cảm khái không thôi.

Nơi đây điều kiện không tốt, không có chuyên môn tham gia ca vũ người, chỉ có một Thiên Tướng đàn đến một tay đồng tì bà, dùng phá la tiếng nói hát phóng khoáng từ, giống như là hôm nay chạng vạng tối trên thảo nguyên mặt trời lặn, chiếu vào tại cong queo uốn lượn trong khe nước. Có tiểu giáo uống say, cũng hô to hai tiếng, cũng hoặc rút kiếm vũ trợ hứng, kiếm thuật không so được Thư Nhất Phàm, nhưng cũng đều là có võ nghệ người, nếu không tòng quân, trà trộn giang hồ, chỉ sợ cũng có thể tại một phương địa giới có chút danh hào, nhất thời cũng dẫn tới lớn tiếng khen hay liên tục.

Tống Du cùng Tam Hoa nương nương tại trong quân doanh ăn uống một hồi, ngủ một đêm, sáng ngày thứ hai Bồ tướng quân còn tặng hắn lương khô, lúc này mới tạm biệt rời đi.

Phía trước đã là Ngôn Châu, con đường cũng đã hiển ra.

...

Tháng năm nguyệt phiếu thứ chín! Cảm tạ mọi người!

Thuận tiện tăng thêm cầu đầu tháng giữ gốc nguyệt phiếu!

Lấy thực tình đổi thực tình!

Tháng trước nguyệt phiếu thứ chín, thực tế khiến người ngoài ý, cảm tạ mọi người! Bản thân ban đầu chỉ là nghĩ tiếp cận đủ nguyệt phiếu mục tiêu, phát hiện đến trước mười, cũng chỉ nghĩ đến nhiều cẩu mấy ngày, trung gian cũng không có cầu phiếu, kết quả không nghĩ tới thế mà một mực cẩu đến sau cùng, đa tạ mọi người! Cúi đầu lộ ngực!

(tấu chương xong) ...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 259 : Chính xác may mắn mà có tam hoa nương nương


Mấy ngày về sau, đã là mùa xuân tháng ba.

Gò núi ở giữa, một đầu dòng suối chậm rãi chảy qua, bờ suối chảy trên có hai cái cây, hai cây ở giữa bị kéo một sợi dây thừng, bên trên treo lên đạo nhân y phục, đạo nhân thì ngồi tại dưới bóng cây, bưng lấy một quyển sách, trước mặt đống lửa bên trên chính chịu đựng cháo gạo, bây giờ thảo nguyên càng ngày càng lục, cũng lớn không thiếu rau dại, đạo nhân tìm một chút, rửa sạch xé nát ném vào trong nồi, cùng cháo cùng nấu.

Tam Hoa nấp tại nơi xa bay nhảy tới bay nhảy đi.

Thân ảnh tại trong bụi cỏ lúc ẩn lúc hiện.

Tống Du cũng không biết mình đi tới chỗ nào.

Chỉ biết lúc này bên tai suối nước róc rách, trong nồi lại ùng ục ục bốc lên bọt, thanh âm làm lòng người tĩnh, hắn liền cúi đầu chuyên tâm đọc sách, suy tư tương lai lộ tuyến.

Ngôn Châu đã là Đại Yến lớn nhất bắc chi châu, ở đây, nếu là hướng tây chính là đại tây bắc, có thể thông hướng Tây Vực, nếu là hướng đông thì có thể thông hướng Đông Bắc, tóm lại đều dọc theo lớn nhất phương bắc đường biên giới đi.

Mình tự nhiên là muốn hướng đông.

Ngôn Châu nam bắc hẹp mà đông tây dài, có thảo nguyên nhưng không riêng gì thảo nguyên, cũng có sa mạc, rừng rậm, vùng núi cùng bình nguyên, dọc theo đầu này lớn nhất bắc đường biên giới đi, hướng đông chính là Việt Châu.

Nghe Dật Châu thuyết thư Trương lão tiên sinh nói, Việt Châu chi bắc có một chỗ sinh Mãn Thanh Đồng, mỗi một khỏa đều có ngàn năm vạn năm tuế nguyệt, cao vút trong vân, nếu là Hạ Chí Đông Chí thời tiết đi, liền có thể có thể nhìn thấy Phượng Hoàng.

Lại đi về phía đông, chính là Triệu Châu.

Đây chính là Đại Yến lớn nhất đông lớn nhất bắc, giống như Tây Vực, là cách Trường Kinh nơi xa nhất.

Đến Triệu Châu, liền nên đi nam đi một điểm, cho tới Hàn Châu, lại hướng tây chính là Quang Châu, Quang Châu sát bên Hòa Châu, đi một điểm đường rút lui, liền có thể trở lại Ngang Châu Trường Kinh.

Nắm chắc trong lòng, Tống Du liền thu hồi ánh mắt, ngược lại nhìn ra xa xa.

Trước mắt thảo nguyên cơ hồ mênh mông vô bờ, gò núi có ôn nhu đường cong, ngắm nhìn bốn phía, không gặp được bất luận cái gì một vài người ở, trừ trời xanh cùng mây trắng bên ngoài, đại địa tất cả đều là lục sắc, xanh biếc thuần túy. Chỗ như vậy luôn luôn để người nhịn không được nghĩ, nếu là hướng phía trước, muốn đi bao lâu mới có thể đi đến cuối cùng, lại muốn đi như thế nào mới có thể tìm được nơi có người.

Nơi xa núi tuyến bên trên còn có một thớt đỏ thẫm mã tại chạy.

Tống Du lúc này mới nghĩ đến, nhà mình đỏ thẫm mã là Bắc Nguyên mã, Đại Yến cảnh nội Bắc Nguyên mã, hẳn là phần lớn đều xuất từ Ngôn Châu, nói không chừng nơi này vẫn là cố hương của nó.

Nghĩ tới đây, bên miệng liền có mỉm cười.

Cùng lúc đó, bên người cũng có sột sột soạt soạt động tĩnh.

Tống Du quay đầu nhìn lại ——

Chỉ thấy một con Tam Hoa mèo kéo lấy một con cơ hồ dáng dấp cùng nàng không chênh lệch nhiều to mọng chuột mập, chính tốn sức hướng hắn đi tới.

Nhìn thấy Tống Du nhìn về phía nàng, nàng lập tức liền dừng lại, buông ra to mọng chuột mập, ngẩng đầu nhìn hắn.

"Ăn con thỏ!"

Này chỗ nào là con thỏ? Rõ ràng là chuột thảo nguyên.

Đọc làm đống nhổ, cũng có gọi chuột chũi.

Cái này thảo nguyên bao la, có không ít thỏ rừng cùng chuột chũi.

Loại này hình thể to béo lại dài đặc biệt động vật lần đầu gặp gỡ để Dật Châu đến đồ nhà quê Tam Hoa nương nương cảm thấy mười phần chấn kinh, không phân rõ đây là con thỏ vẫn là con chuột, bất quá tại Tam Hoa mèo trong mắt, loại vật này từ trước đến nay chỉ có có thể ăn cùng không thể ăn khác nhau, thực tế ra chân lý, vào lúc ban đêm, nàng liền nếm chút một con.

Mùi vị không tệ, một trận căn bản ăn không hết.

Bên này người cũng xác thực muốn ăn chuột chũi.

Tống Du « Dư Địa Kỷ Thắng » bên trên liền ghi chép loại động vật này, nói nó sinh tại phía sau núi đầm lầy bên trong, huyệt thổ vì khoa, tương tự rái cá, bắc người đào lấy lấy ăn chi, dù mập, nấu thì không dầu, thang vô vị. Nhưng mà mấy ngày trước đây Thảo Đầu Quan Bồ tướng quân còn nói, cái đồ chơi này hương vị tươi ngon, dầu giống như mỡ heo, người bắc thích ăn, bọn hắn lương thảo không tốt lúc, cũng sẽ bắt đến ăn, da lông càng là có thể tránh nước.

Tống Du ngược lại là còn không có nếm qua.

Bây giờ Tam Hoa nương nương tuy nhiên mang đến một con, chỉ là nhìn xem dạng như vậy, nhất thời cũng thực tế có chút hạ không miệng.

"Ăn con thỏ!"

Gặp hắn không nói lời nào, Tam Hoa mèo lại thúc giục một chút.

Dùng móng vuốt nhẹ nhàng đặt tại chuột chũi bên trên.

"..." Tống Du trầm mặc hạ, mới đối với nàng nói, "Đây là chuột đống nhổ."

"Nghe không hiểu..."

"Cũng gọi chuột chũi."

"Thỏ phát chuột! Con thỏ!"

Tam Hoa mèo trực câu câu đem hắn nhìn chằm chằm.

"..."

Tống Du bất đắc dĩ lắc đầu: "Tam Hoa nương nương ăn đi."

Tam Hoa mèo lại không chịu tuỳ tiện bỏ qua hắn, nghiêng đầu một cái, không hiểu nhìn chằm chằm hắn: "Ngươi làm sao không ăn?"

Nói xong không quên bổ sung: "Là con thỏ."

"Ta nấu cháo."

"Nấu cháo ~ "

Tam Hoa mèo tiện nhân lập mà lên, biến thành dựng thẳng thật dài một đầu, quay đầu nhìn một chút trong nồi, lại lần nữa nằm xuống, nhìn về phía Tống Du, nhíu mày: "Ngươi làm sao lão ăn thảo?"

"Là cháo, rau dại cháo."

“Thảo tử tử, hòa thảo.”

"Cũng là không sai biệt lắm."

"Ăn thịt."

Tam Hoa mèo một bên nhìn về phía hắn, một bên dùng móng vuốt không ngừng dây vào bên người chuột chũi:

"Thịt thỏ."

"Ta không muốn ăn loại này con thỏ." Tống Du bất đắc dĩ nói, "Huống chi ta đã nấu cháo, loại này thỏ thịt không thích hợp nấu tiến trong cháo."

"Kia cái gì thích hợp?"

"Cái gì thích hợp..."

Tống Du thật suy tư, dư quang bỗng nhiên ngắm thấy bên người dòng suối nhỏ, liền nói ra: "Thịt cá thích hợp, Tam Hoa nương nương giúp ta đi bắt đi."

"Thế nhưng là cá trong nước bên trong..." Tam Hoa mèo lông mày lập tức nhăn lại đến, nói, "Tam Hoa nương nương chính mình cũng không có cá ăn."

"Tam Hoa nương nương thần thông quảng đại."

"!"

Tam Hoa mèo sắc mặt cứng lại, thẳng nhìn chằm chằm hắn.

"Tam Hoa nương nương không chỉ có thần thông quảng đại, mà lại thông minh cơ trí." Tống Du rèn sắt khi còn nóng, "Nghĩ đến bắt cá loại chuyện nhỏ nhặt này, là không làm khó được Tam Hoa nương nương."

"! !"

Tam Hoa mèo thần sắc lại ngưng lại.

Nhìn hắn chằm chằm hồi lâu, lại quay đầu nhìn về phía bên cạnh dòng suối nhỏ, xoắn xuýt một lát, thật làm buông xuống chuột chũi, chạy tới bên dòng suối nhỏ cho hắn bắt cá đi.

Tống Du nhìn xem, chỉ cảm thấy buồn cười.

Cuối cùng lại phải nhàn rỗi, dứt khoát lưng tựa thân cây nằm xuống, lấy tư thế thoải mái nhất, du du nhiên nhiên , nhìn thiên không bạch vân lưu chuyển, trong núi vân ảnh cũng chuyển động theo.

Không biết qua bao lâu, nơi xa lại truyền tới thanh âm:

"Đạo sĩ! Cá!"

Quay đầu nhìn lại, tiểu nữ đồng giơ cao lên một cái tay chạy về tới.

Chờ chạy đến bên cạnh hắn, liền lập tức đem giơ cao lên cái tay kia buông ra, hướng hắn duỗi ra, Tiểu Tiểu một cái tay bên trong, vậy mà thật cầm một con cá.

Một đầu không đến rộng bằng hai đốt ngón tay cá nhỏ, vừa vặn nắm chặt. Cũng không biết nàng là thế nào bắt được, chỉ có thể nhìn thấy trên mặt của nàng tung tóe mấy điểm giọt nước, một điểm rơi xuống trên trán, liền dính trụ tóc, một điểm rơi vào con mắt chỗ, liền khiến nàng con mắt đành phải nửa híp, thỉnh thoảng chớp động.

Tựa như một mặt nghiêm túc, lại tựa như không lộ vẻ gì, chỉ đem bàn tay hướng Tống Du, mở một con mắt híp mắt một con mắt, lặng lẽ quan sát hắn.

"Đa tạ Tam Hoa nương nương."

Tống Du từ trên tay nàng tiếp nhận cá.

"Không khách khí."

Tiểu nữ đồng lúc này mới dùng bàn tay sát trên trán mình, con mắt chỗ cùng trên mặt tung tóe nước, lau xong thuận tay đặt ở bên miệng, đem nước ăn hết.

"Tam Hoa nương nương quả nhiên thần thông quảng đại."

"!"

Tiểu nữ đồng nhất thời thần sắc lại ngưng lại, thẳng nhìn chằm chằm hắn.

Tống Du thấy thế, vội vàng lại bù một câu: "Bất quá đầu này đã đủ."

"Đã đủ..."

"Đủ."

Tống Du liền đành phải đứng lên, từ túi ống bên trong lấy ra tiểu đao, cầm con cá này, đến bên dòng suối nhỏ mổ rửa sạch sẽ, trực tiếp hướng cháo gạo bên trong ném một cái, liền lại ngồi mặc kệ.

Tiểu nữ đồng thì một đường đi theo hắn, như cái tiểu theo đuôi, chờ hắn lần nữa ngồi xuống về sau, lúc này mới hỏi:

"Ngươi thích ăn cá nha?"

"Cá có dinh dưỡng."

"Có dinh dưỡng ~ "

"Cũng là ăn đối thân thể tốt, protein phong phú."

"Cũng có protein!"

"Ăn đối thân thể tốt."

"Đối thân thể tốt!" Tiểu nữ đồng nói xong, liền lập tức quay người, lại đi bên dòng suối nhỏ đi, "Tam Hoa nương nương lại đi bắt một điểm!"

"Không cần làm phiền."

Tiểu nữ đồng lại không để ý tới hắn, vẫn như cũ hướng bên dòng suối nhỏ đi, chỉ truyền đến nàng quật cường mà thanh mảnh nói thầm âm thanh:

"Tam Hoa nương nương thần thông quảng đại..."

"..."

Tống Du đành phải bất đắc dĩ lắc đầu.

Tiểu nữ đồng bận rộn nửa ngày, bắt được ba đầu cá.

Cùng đầu thứ nhất không chênh lệch nhiều.

Bởi vì bắt được thời điểm, cháo đã không sai biệt lắm nấu xong, Tống Du vẫn như cũ mổ tẩy sau đó, liền tùy tiện tìm cây que gỗ một chuỗi, gác ở bên lửa nướng.

Cái nồi bên trong thịnh ra cháo, mình một bát, cho Tam Hoa nương nương tượng trưng múc một chút, muốn chia nửa con cá cho nàng, lại bị nàng nghiêm túc cự tuyệt, Tống Du liền đành phải đều phóng tới mình trong chén, đối trời xanh thảo nguyên cùng trong hoang dã gió hút trượt một ngụm, cảm giác tự do tới cực điểm.

Đem cháo uống xong, cá nhỏ cũng kém không nhiều đã nướng chín.

Tống Du đem cầm lấy, lại nhìn về phía Tam Hoa mèo: "Cái này hai đầu dù sao cũng nên chúng ta một người một đầu a?"

"Tam Hoa nương nương không phải người."

"Một người một mèo tất cả một đầu."

"Tam Hoa nương nương không muốn."

"Vì cái gì?"

"Tam Hoa nương nương có con chuột! Con chuột cũng có dinh dưỡng, cũng có protein phong phú!"

"Ân? Không phải con thỏ sao?"

"..."

Tiểu nữ đồng nhất thời bị nghẹn một chút, sững sờ nhìn chằm chằm hắn, lập tức mới nói: "Là thỏ phát chuột..."

"Cũng tốt, vậy liền nhận được Tam Hoa nương nương chiếu cố."

"Tạ ơn Tam Hoa nương nương."

"Tạ ơn Tam Hoa nương nương."

"Không khách khí."

Một bát rau dại cá nhỏ cháo, tăng thêm hai đầu cá nướng, cũng là thật sự là có dinh dưỡng.

Tống Du ăn xong cũng không vội mà rời đi, dù sao tẩy quần áo còn chưa khô, liền tùy tiện lui về phía sau một nằm.

Nhất thời chóp mũi tràn đầy cỏ xanh hương thơm, trước mắt cũng tất cả đều là trời xanh mây trắng, trong lòng khoáng đạt phía dưới, Hòa Châu yêu ma, ôn dịch cùng cánh đồng tuyết Yêu Vương thật giống như không có tồn tại qua một dạng. Chính mình rõ ràng vừa đi qua này phiến cảnh tan hoang thổ địa, nhưng trong lòng lại cũng không vì vậy mà ám trầm.

Giống như Tam Hoa nương nương.

Mà tinh tế tưởng tượng, mảnh này thảo nguyên tuy nhiên bao la vô biên, hoang vắng, thế nhưng là lại đi đâu không được đâu?

Kể từ đó, trong lòng cũng tĩnh.

Chỉ nghe nơi xa thỉnh thoảng truyền đến tiếng nước, là ăn xong chuột chũi Tam Hoa nương nương lại tại cho hắn bắt cá, không cần đi nhìn, cũng có thể tưởng tượng đến nàng dọc theo mép nước hành tẩu, lặng lẽ quan sát cá bơi bộ dáng.

Nghe nói nhân sinh có ba loại khoái lạc.

Một loại là thu hoạch được trực tiếp chỗ tốt, là vật chất bên trên, trên sinh lý khoái lạc. Một loại là bởi vì làm chuyện chính xác mà cảm thấy khoái lạc, là đạo đức bên trên khoái lạc.

Còn có một loại thì rất đặc biệt, nó đã không có cho ngươi chỗ tốt, cũng không liên quan đến đạo đức, tỉ như lúc này nằm tại vô biên vô tận trên đại thảo nguyên, lại cũng không cảm thấy mờ mịt không biết chỗ hướng, có tâm an chỗ, bị cái này thảo nguyên bên trên gió thổi, bị cái này ngày xuân thái dương phơi, cảm thấy dễ chịu, liền có một loại nói không nên lời tâm hồn khoái lạc.

Hai cái trước dễ kiếm, mà cái sau khó được.

Tống Du chưa phát giác lộ ra ý cười.

Dứt khoát nhắm mắt lại ngủ một giấc...

......

Đầu tháng cầu nguyệt phiếu!

Cảm tạ “Theo gió phiêu harry” Đại lão minh chủ, cúi đầu lộ ngực!

( Tấu chương xong )
 
CHÚ Ý !!!
Các đạo hữu nhớ thêm TÊN CHƯƠNG và THỨ TỰ CHƯƠNG ở ô phía trên phần trả lời nhanh. Như vậy hệ thống mới tạo được DANH SÁCH CHƯƠNG.
Cập nhật chức năng ĐĂNG TRUYỆN và THÊM CHƯƠNG MỚI trên web Diễn Đàn Truyện tại https://truyen.diendantruyen.com
1,190Chủ đề
401,293Bài viết
66Thành viên
Mya Junie™Mới tham gia
Top Bottom