Convert  Ta Vốn Không Ý Thành Tiên (Ngã Bản Vô Ý Thành Tiên) - 我本无意成仙

Convert Ta Vốn Không Ý Thành Tiên (Ngã Bản Vô Ý Thành Tiên) - 我本无意成仙
admin
331
793

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Ec555926de8f3cb9ed079084df15bc74f0a300413d0bf6184bbcd861f868655d

Ta Vốn Không Ý Thành Tiên (Ngã Bản Vô Ý Thành Tiên) - 我本无意成仙
Tác giả: Kim Sắc Mạt Lỵ Hoa
Tình trạng: Đang cập nhật
Ta bản tha hương khách, vô ý thành tiên.

...

Thâm sơn tu đạo hai mươi năm, sư phụ để Tống Du xuống núi, tới kiến thức yêu ma quỷ quái, nhân sinh thái độ khác nhau, đi tìm thăm danh sơn đại xuyên, trong truyền thuyết tiên, nói đây mới thực sự là tu hành.

Không nghĩ tới, đi khắp đại giang nam bắc, tiên nhân đúng là chính ta.

___________________________

Nếu thấy truyện hay có thể đề cử nguyệt phiếu, like nhiều vào, vote sao cho truyện với điểm cao nhất.

Donate cho Converter qua MoMo, ZaloPay: 0394518640, Vietinbank: 106867309883 Nguyễn Tiến Đạt
 
Sửa lần cuối:

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 1 : Nở nụ cười đi ra cửa, ngàn dặm lạc hoa phong


Trên bầu trời xanh lam tung bay mấy đóa vân tích, thái dương chiếu đến nóng da đầu, ve thanh âm so đầu hạ lúc khàn khàn rất nhiều.

Phía trước cũng là Thúy Vân Lang.

Tống Du cất bước, ngẩng đầu nhìn lại.

Một đầu chỉ có thể từ một người thông hành tiểu mạch quanh co khúc khuỷu, một bên là ruộng, một bên là thổ, thông hướng một đầu bị ngàn năm Cổ Bách che phủ quan đạo.

Bách là Cổ Bách, lộ là cổ lộ, không phải nhiều năm sau mới có thể trở thành lịch sử, cho dù ở thời đại này, bọn chúng cũng đã có hơn ngàn năm tuổi tác .

Đạo này tên là Kim Dương đạo, là Ngu triều lúc vì đả thông dật châu đến quan trung bình nguyên con đường mà tu kiến. Cổ nhân có tại bên đường cắm cây thói quen, mục đích là hướng mọi người biểu thị đại đạo phương hướng, mọi người trông thấy hai bên có cây, cũng sẽ không đi ngõ khác. Cũng là từ Ngu triều bắt đầu, quan phương tại Kim Dương hai bên đường trồng bách thụ, quy mô lớn nhất thời điểm Kim Dương trên đường bách thụ có vài chục vạn cây, từ xa nhìn lại, như một đầu bị Thúy Vân bao phủ hành lang.

Bởi vậy còn gọi là Thúy Vân Lang.

Đi lại mấy bước, đi đến Thúy Vân Lang trước, liền nhìn càng thêm rõ ràng.

Thời gian Hạ Thu giao tế thời tiết, Cổ Bách hiện ra đặc biệt tro thanh sắc, ngàn năm qua không người tu bổ, cành cây tự do lớn lên, buông thả giao thoa, xanh um tươi tốt lá cây liền dương quang cũng chỉ có thể gian khổ xuyên thấu qua, vẩy vào trên đường lốm đốm lấm tấm, sáng tối hoảng hốt.

Phía dưới là từ đá phiến xếp thành đường, cũng không vuông vức, mỗi khối đá phiến cao thấp giống như cũng khác nhau, trải đường cũng không kín kẽ, thường có khe hở cái hố.

Tống Du dừng bước lại, về sau nhìn lại.

Đi nửa ngày, sớm đã nhìn không thấy toà kia quen thuộc núi, quen thuộc đạo quan.

Tống Du y nguyên ngắm nhìn, thần sắc yên tĩnh.

Hôm qua cùng sư phụ trò chuyện với nhau, sáng nay liền thu thập xong hành lý, từ biệt sư phụ cùng trong quán Lão Bát Ca, lên đường gọng gàng, nửa ngày đi bốn mươi dặm, rốt cục đi vào đầu này nổi tiếng đại đạo trước.

Thế nhưng là lại nên đi nơi nào đâu?

Sư phụ không có nói cho hắn, hắn cũng không biết.

"..."

Thật lâu, Tống Du mới thu hồi ánh mắt.

Hay là tiếp tục hướng phía trước.

Không có mấy bước, liền đạp lên Thúy Vân Lang, lòng bàn chân xúc cảm cấp tốc trở nên cứng rắn, chiếu người ánh nắng cũng bị che chắn hơn phân nửa.

Tống Du không có lại quay đầu, kiên định mà trầm ổn đi lên phía trước, chỉ là thời khắc lưu ý lấy bên đường cảnh trí.

Con đường này ở thời đại này tác dụng không thua gì hậu thế đường cao tốc, đem Dật Châu cùng Quan Trung bình nguyên nối liền cùng một chỗ, còn có xây rào chắn đường, cùng loại hậu thế đường cao tốc hàng rào, chỉ là ngàn năm gian nan vất vả không ngừng, khiến cho nó có vẻ hơi cũ nát.

Dù vậy, nó vẫn là thời đại này giao thông yếu đạo.

Tống Du tinh tế cảm thụ được cổ đạo này, cảm thụ được thời đại này Thúy Vân Lang bên trên chân thực hình ảnh.

Khi thì la linh đinh đương vang, có thương đội từ bên cạnh hắn đi qua, bách thụ hạ quang ảnh giao thoa, song phương quan sát lẫn nhau. Khi thì nghe thấy tiếng vó ngựa từ xa mà đến gần, mang theo một loại thời đại này đặc hữu cảm giác tiết tấu, quan phủ người đưa thư đánh ngựa giơ roi, lao vùn vụt mà qua.

Có khi cũng sẽ đụng tới người khuân vác.

Đây là Tống Du duy nhất có thể gặp phải cũng vượt qua.

Dật Châu người khuân vác thường thường là nhỏ gầy cái đầu, da bọc xương, toàn thân đen nhánh, cõng tráng hán cũng khó có thể tiếp nhận hàng hóa, xử lấy trúc mộc trượng tử, cúi đầu yên lặng tiến lên đã là hao hết lực khí toàn thân, nào có dư lực quản bên cạnh sự tình?

Cũng may có Cổ Bách che bóng.

Cái này Cổ Bách cũng không có người dám phạt.

Từ tiền triều bắt đầu, triều đình liền quan phương lập pháp bảo hộ Cổ Bách, quân dân cùng nhau cấm kéo phạt, châu quan rời chức, cần hướng tiếp nhận quan viên kiểm kê chuyển giao Cổ Bách.

Nghe đồn tại cái này hiểm trở trong núi lớn, cái này Ngu triều xây xong Thúy Vân Lang bên trên, xanh um tùm cổ Bách Chi ở giữa, thường nhiều năm tuổi quá lâu thành tinh người, thậm chí có thương nhân dạ hành, nghe thấy qua bên cạnh cổ thụ nói chuyện cùng hắn.

Còn không phải sao ——

Những cây này ở đây che bóng che mưa, đã có hơn 1,200 năm , bao nhiêu người từng từ bọn chúng bên cạnh đi qua? Chỉ là nghe sợ cũng học được nói chuyện.

Tống Du ngược lại thật sự là muốn nghe thấy chúng nó nói chuyện cùng chính mình.

Đáng tiếc không có.

Đoạn đường này độc hành, nhất định là trầm mặc.

Như thế đi không biết bao lâu, đếm lấy ven đường thổ hậu đã qua bốn tòa, tính được lại đi hai mươi dặm lộ. Tại khe hở giữa cành lá Cổ Bách tìm được Thái Dương, cũng rõ ràng hướng về phía tây nghiêng qua một chút.

Tống Du có chút mệt.

Thấy phía trước có một Cổ Bách, sợ là mấy người mới có thể ôm hết, thân cây đường cong vừa vặn dựa, dưới cây mặt đất sạch sẽ, nghĩ đến thường có người ở này nghỉ ngơi.

Tống Du cũng không giảng cứu, đi qua ngồi xuống.

Ăn bánh bột ngô, uống nước.

Thoạt đầu trong lòng còn nghĩ một số chuyện, không ngừng có người từ bên cạnh hắn đi qua, hắn ngẩng đầu cùng thời đại này từng khuôn mặt gặp lại, luôn có loại kỳ diệu gặp nhau cảm giác. Khi cảm thấy buồn ngủ lúc, Tống Du cũng một điểm cùng nó tranh đấu tâm tư đều không có, ôm tốt bọc hành lý, hai mắt nhắm lại, liền ngủ thật say.

Ve âm thanh không nhiễu người, chỉ thúc người ngủ.

Nghỉ trưa ở giữa thái dương ngã về tây, trước mắt khi thì là bóng cây, ánh sáng dần xuống, nhắm mắt lại cũng có thể cảm nhận được, như thế giao thoa không biết bao nhiêu độ.

Mê mẩn hồ hồ tỉnh lại lúc, lại thấy một đám tiểu nhân nhi tại nhánh cây ở giữa nhảy tới nhảy lui, đùa giỡn không ngừng.

Mỗi cái tiểu nhân nhi đều chỉ bàn tay cao như vậy, ngày thường thon thả, dung mạo xinh đẹp, mặc ngũ thải ban lan phục sức, có nam có nữ, chơi đến không buồn không lo. Nhưng khi đưa tay xoa xoa con mắt nhìn kỹ lại lúc, mới giật mình phát hiện, tuy nhiên ba năm chỉ Sơn Tước mà thôi.

"A..."

Tống Du cuối cùng lộ ra ý cười, dần dần tỉnh táo lại.

Lại ngẩng đầu nhìn lên trời, chỉ mỗi ngày bên trên nguyên bản mấy đóa mấy trắng chẳng biết lúc nào tụ tập lại, hình thành nhất đại khối nồng mây tích, dày đến che đậy sắc trời, bởi vậy dưới đáy là một mảnh đen sì bóng dáng.

Phương hướng đang con đường phía trước.

Sau đó sợ rằng sẽ trời mưa ——

Đại đa số mây tích cũng sẽ không mang đến mưa tuyết, ngược lại nhiều tại nhiều nắng xuất hiện, là thời tiết tốt biểu tượng, nhưng khi chúng nó biến thành nồng mây tích, liền có thể có thể sẽ mang đến thời gian ngắn mưa to, xem nhiệt độ khí lưu biến hóa, còn có thể phát triển thành càng hung mãnh mây mưa.

Tống Du cũng không quan trọng, mang lên bọc hành lý, tiếp tục xuất phát.

Đã ra ngoài du lịch, chính là nắng là mưa đều là kinh lịch, là tốt là xấu đều là thể nghiệm.

Quả nhiên, đi ra không có mấy dặm đường, phía trước nồng mây tích Vân cơ sở đã trở nên càng ngày càng mờ, khi Tống Du nghỉ lúc ngẩng đầu, chỉ thấy nước mưa nghiêng mà xuống, trong chốc lát kết nối trời cùng đất.

Cái này Vân còn tại hướng phương này bay tới.

"..."

Tống Du làm sơ chần chờ, lựa chọn quay trở lại.

Sau lưng một dặm chỗ có một đình bỏ, phân tả hữu hai tòa, không biết triều nào sở thiết, bây giờ dù cũ nát, che gió không thể, che mưa ngược lại là miễn cưỡng.

Đi đến đình bỏ lúc, mưa cũng mới vừa đến.

Theo trước đó trên đường nhìn thấy cột mốc đường bên trên viết, cái này đình bỏ vốn là có người bán trà, tuy nhiên Tống Du không có nhìn thấy nước trà con buôn, cũng không thấy người, chỉ có cái đình bên trong chồng một đống củi khô, mặt đất có đốt quá mức vết tích. Dưới mắt lại tới đây tránh mưa, cũng chỉ có một mình hắn.

Tống Du không chút hoang mang tuyển một tòa trần nhà hơi tốt đình bỏ, ngay tại chỗ ngồi xuống, bắt đầu xem mưa.

Mưa lúc mới tới còn có chút ôn nhu, chỉ ở khô ráo mặt đất nổ tung từng đoá từng đoá bọt nước, giọt nước khỏa bụi vào bụi bên trong, không ngờ trong chớp mắt liền biến lớn đứng lên, nhất thời bên tai tràn đầy qua rừng đánh lá âm thanh. Dày đặc bọt nước trên bàn đá nở rộ, đem đá phiến hoàn toàn thẩm thấu, bùn đất cũng bị triệt để ướt nhẹp.

Nồng đậm tro bụi mùi vị cơ hồ là đập vào mặt.

Phương thiên địa này chậm rãi trở nên ướt át, trong núi hết thảy nhan sắc đều sạch sẽ rất nhiều, ve âm thanh cũng ngừng, trong núi trên đường chỉ còn lại tiếng mưa rơi.

Tí tách tí tách, lốp bốp, làm cho lòng người tĩnh.

Ước chừng hơn phân nửa canh giờ, sắc trời ngược lại là càng ngày càng muộn, mưa lại hoàn toàn không có muốn ngừng ý tứ. Nhìn bộ dạng này, không biết còn phải lại hạ bao lâu. Bản thân nghỉ trưa liền lãng phí không ít thời gian, như thế cho dù hiện tại mưa tạnh, sợ cũng đến không xuống một trạm.

Tống Du nghĩ như vậy, từ xem mưa nghe mưa trạng thái bên trong đi ra ngoài, quay đầu nhìn về phía nơi hẻo lánh này nửa chồng củi khô cùng trên đất nhóm lửa dấu.

Xác nhận người giang hồ ở đây qua qua đêm.

Hai ngày nữa mới lập thu, hôm nay ngược lại là không lạnh, dù cho trong núi lạnh chút, ở đây qua đêm cũng không phải không không thể.

Tống Du lòng yên tĩnh, dứt khoát nhắm mắt lại.

Mưa to rơi, vạn vật sinh.

Trong núi linh khí cũng nồng hậu dày đặc mấy phần.

Thẳng đến trời tối, mưa mới nhỏ lại.

Tống Du đứng dậy nhặt chút củi khô, phóng tới một đống, lại cầm một cây nhánh cây trên tay.

"Phong Tức Hỏa Khởi."

Xuyên qua đình bỏ Phong ngắn ngủi ngừng một lát.

Lập tức là một tiếng vang nhỏ ——

"Bồng!"

Trong tay nhánh cây dấy lên thổi phồng vỏ quýt hỏa diễm, nhìn xem cùng phàm hỏa cũng không khác biệt. Tống Du cũng chỉ đưa nó khi phàm hỏa dùng, rủ xuống nhánh cây luồn vào trong củi khô, bảo trì một lát bất động, mới chậm rãi đem củi khô nhóm lửa.

"Hô..."

Phong lại thổi lên, mưa nghiêng nghiêng bay vào đến, đình bỏ biên giới đã sớm bị thấm ướt.

Đống lửa thiêu đốt ra đôm đốp thanh âm, nhiệt độ truyền đến Tống Du trên thân, trên thân ấm áp, mặt có chút bỏng, mà hắn chỉ tiếp tục ngồi xếp bằng khô tọa, nhìn chằm chằm này cháy hừng hực đống lửa xuất thần, tựa như bên trong cất giấu cực kỳ đẹp mắt đồ vật.

Có khi hắn sẽ nghĩ tưởng tượng tương lai du lịch quy hoạch.

Thế nhưng là nhất định là không nghĩ ra được.

Từ khi tới thế giới này lên, hắn ngay tại trong đạo quan, cùng sư phụ gắn bó lớn lên, rời đi số lần thật nhiều, đi qua địa phương lại có hạn. Huống hồ hắn với cái thế giới này ước ao và hứng thú bản thân cũng ít, hiểu biết không đủ, động lực không đủ, tự nhiên rất khó làm kỹ càng quy hoạch.

Có khi hắn sẽ nghĩ tưởng tượng lúc trước.

Có chút hình ảnh không bị khống chế từ trong đầu trào ra.

Nhưng càng nhiều thời điểm cái gì cũng không nghĩ, cứ như vậy nhìn xem đống lửa thiêu đốt, cảm thụ được truyền đến nhiệt độ, đại não dần dần chạy không, một loại thâm tàng tại trong gen cảm giác an toàn cùng thoải mái dễ chịu cảm giác khiến cho hắn tâm càng phát ra yên tĩnh.

Mưa mưa nhỏ âm thanh cũng nhỏ, trong núi nhất thời trở nên yên tĩnh, rõ ràng nhất ngược lại là trước mặt đống lửa thiêu đốt thanh âm.

Loạn sơn tàn phế đêm mưa, cô hỏa người xứ lạ.

Vừa nghĩ tới tương lai không biết sẽ độc hành bao xa, bao lâu, dạng này đêm không biết có bao nhiêu cái, nội tâm liền có một loại cảm giác cô tịch thăng lên.

Nghĩ cũng khó qua.

Không biết bao lâu, mơ hồ có tiếng chân đắc đắc.

Tống Du đem ánh mắt từ trên đống lửa dời, quay đầu nhìn mình đến phương hướng, trong đêm có một đội khách thương đội mưa đến đây.

Gia súc lấy con la làm chủ, chở đi cực kỳ lớn bao hàng hóa, nhìn đóng gói hẳn là lá trà. Hơn mười cái người, còn mang hai người tiêu sư, bởi vậy có thể thấy được, người đi đường này hẳn là từ cái nào đó tương đối chỗ thật xa đến, một đoạn này quan mã đại đạo hay là tương đối an toàn.

Người còn chưa tới, trước hết nghe thấy tiếng nói chuyện.

"Đi không thỏa thuận, hẳn là qua này một đoạn, phía trước có cái cái đình, đêm nay trong cái này chấp nhận một đêm đi."

"Sợ là lại đi một đoạn nha!"

"Phía trước không có che mưa địa phương."

"Đằng trước có người!"

"Tại nhóm lửa đâu..."

Tống Du vẫn như cũ ngồi, nhìn đám người kia đến gần...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 2 : Trong núi có sương mù quỷ


Mười mấy người cũng là trung niên hình dạng. Hai người tiêu sư rất dễ phân biệt, mặc đồng dạng y phục, người giang hồ cách ăn mặc, một người tay xách Mi Tiêm Đao, một người bên hông cắm một thanh côn. Những người còn lại thì là làm thương nhân cách ăn mặc , ấn Đại Yến quy định, phục sức lấy đen trắng làm chủ.

Một đoàn người tiến vào một tòa khác đình bỏ, dỡ xuống hàng hóa, chồng chất tại xối không đến mưa chỗ, lúc này mới gỡ xuống áo choàng, chấn động rớt xuống đầy đất thủy.

Đình bỏ không lớn, con la chắc nịch, ở lại bên ngoài gặp mưa.

Tầm mười người dùng mang theo tiếng địa phương khẩu âm nhỏ giọng trò chuyện, dính thủy lại trải qua gió đêm thổi, lạnh sưu sưu , có người không khỏi nhìn về phía Tống Du đối mặt đống lửa, còn có đình bỏ trong góc củi khô, lập tức lẫn nhau bĩu môi trừng mắt.

Rốt cục có một người đi tới, đối Tống Du chắp tay.

"Tiểu tiên sinh hữu lễ, cái này củi là ngươi chặt? Một đêm này sợ dùng không hết , có thể hay không bán chúng ta một chút? Y phục ướt, nghĩ sấy một chút lửa sưởi ấm."

Đại Yến tên gọi đạo sĩ vì tiên sinh.

Tống Du trên người bây giờ còn mặc đạo bào đâu.

"Không phải ta tập, lúc ta tới liền có, các vị như có nhu cầu , tùy ý lấy dùng."

"Liền không khách khí."

Trung niên Thương Khách ôm một vốc nhỏ củi đi qua, ngược lại là không có lại đến mượn lửa, mà là chính mình sinh hỏa, lập tức lấy ra lương khô, tại hỏa phía trước nướng nóng, dựa sát thủy một bên ăn một bên nhỏ giọng trò chuyện, thỉnh thoảng trái xem phải xem.

Gió đem âm thanh thổi tới.

Nghe thấy bọn họ đang thảo luận lúc trước tránh mưa quyết định, hơi có chút tranh chấp, Tống Du đại khái biết bọn họ dạ hành đến đây nguyên nhân.

Đoàn người này đều là trà thương, lúc đầu hôm nay mục đích là phía trước ba mươi dặm chỗ để cửa hàng, một loại thuận tiện thương nhân trụ sở. Không biết làm sao nửa đường mưa to, có người hàng hóa không biết nguyên nhân gì chống nước xảy ra vấn đề, sợ lá trà thấm vào, thế là tìm một chỗ tránh mưa, có thể hết lần này tới lần khác này một đoạn đường gần nhất náo Sương Mù Quỷ, rất nhiều người đều không dám ở ban đêm đi này một đoạn, thế là mưa vừa mới chuyển tiểu, giải quyết chống nước vấn đề, bọn họ liền vội vàng xuất phát.

Hành kinh nơi đây, sắc trời đã đêm, đi đường ban đêm cũng không phải là một ý kiến hay, không thể làm gì khác hơn là ở đây nghỉ tạm.

Có người nói nơi đây đã sớm qua một đoạn kia, có người nói nước trà con buôn đều dọn đi , hẳn là sương mù quỷ ở chỗ này làm loạn. Có người nói lúc đó không nên tránh mưa, có người nói vừa mới cũng không nên dừng lại, nên tiếp tục đi lên phía trước. Còn có người thảo luận đến Tống Du.

Tống Du dù lấy đạo bào, không biết làm sao thực tế tuổi trẻ, đầu năm nay sẽ bắt yêu đuổi quỷ đạo sĩ mười bên trong không một, tự nhiên cũng không ai quá coi ra gì, trò chuyện hai câu sau liền cũng không còn đem chú ý trọng điểm đặt ở trên người hắn.

"Sương Mù Quỷ..."

Tống Du nhìn chằm chằm đống lửa xuất thần.

Đây là một loại sơn dã thường gặp quỷ quái, vui tại trong sương mù qua lại, bản sự yếu ớt dựa vào sương mù che giấu thân hình, thường thường dựa vào đe dọa tới hại người, đạo hạnh cao, thì có thể phun ra sương mù bao phủ một chỗ, tại trong sương mù tập kích người đi đường.

Tuy nhiên loại này quỷ quái bình thường không có thành tựu, tầm thường huyết khí phương cương giang hồ quân nhân, thậm chí gan lớn tráng hán đều là không sợ nó.

Lửa thu nhỏ, Tống Du lại châm củi.

Bất tri bất giác mưa tạnh.

Núi khi tạnh mưa thường thường sẽ nổi sương mù, lấy đoàn sương mù chiếm đa số, hoặc súc tại núi chỗ trũng, lúc này cũng không ngoại lệ.

Chỉ là cái này sương mù tựa hồ có chút quá nồng.

Trước kia sắc trời tuy muộn, nhưng cũng không phải một điểm quang cũng không có, lờ mờ là có thể trông thấy nơi xa quần sơn hình dáng bóng người, ánh lửa chiếu chỗ, cũng có thể trông thấy bên đường Cổ Bách cùng dưới tàng cây cỏ dại, nhưng hôm nay chỉ là một hoảng hốt công phu, toàn bộ thế giới đều giống như bị sương mù tràn ngập.

Sương mù ở giữa không gặp sơn dã không gặp Thụ, dù cho sát bên không xa hai nơi đình bỏ, còn đốt đống lửa, cũng chỉ có thể nhìn thấy lẫn nhau mơ hồ khuôn hình hỏa quang.

Cho dù là hỏa quang kia, cũng bị sương mù áp súc đến cực hạn.

Tựa hồ trong bất tri bất giác liền quỷ dị.

Thương Khách nhóm lập tức kinh hãi, làm sao không biết, là gặp yêu quỷ.

"Mọi người đừng sợ! Người càng sợ, nó càng hung!"

"Nói đúng! Quỷ cũng sợ người!"

"Thêm củi thêm củi! Hỏa thiêu lớn một chút!"

"Không có củi..."

Đám người hai mặt nhìn nhau, nhìn về phía trước kia một chỗ khác đình bỏ phương hướng, chỉ thấy ánh lửa màu da cam.

Tuy chỉ có ba hai trượng khoảng cách, có thể trúng ở giữa sương mù tràn ngập, mắt nhìn tình hình bên dưới huống, tựa hồ chỉ có hỏa quang kia chiếu rọi một mảnh nhỏ khu vực là an toàn, ai dám xuyên qua sương mù qua bên kia cầm củi đâu? Hay là nói mọi người đồng loạt đi qua, dứt khoát đến bên kia đi?

Bên ngoài chợt có gió lạnh thổi tới.

Mọi người đưa ánh mắt về phía mời tới hai tên tiêu sư.

Mang côn vị kia tiêu sư trong lòng bồn chồn, ánh mắt hơi có chút trốn tránh, mang Mi Tiêm Đao vị kia đón mọi người ánh mắt, thì là quay đầu nhổ nước miếng, lông mày quét ngang tự sinh lệ khí, sợ là tiểu quỷ cũng theo đó sợ hãi:

"Ta đi mượn chút củi đến!"

"Sư huynh ta và ngươi một đường!"

"Không ngại sự tình, sư đệ ngươi ở đây trông coi, che chở các vị đông gia, nếu là trung gian gặp được quỷ, gia gia nhất đao liền đem nó làm thịt!"

"Trần công coi chừng!"

"Chỉ là tiểu quỷ, đi một lát sẽ trở lại!"

Họ Trần tiêu sư dẫn theo Mi Tiêm Đao, sải bước tiến vào trong sương mù dày đặc, thẳng đến đối diện hỏa quang mà đi. Nhìn hắn dáng người không rất cao lớn, cũng là có mấy phần khí thế.

Chúng khách thương thấy thế, cảm thấy hơi định.

Có câu nói rất hay, người sợ quỷ ba phần, quỷ sợ người bảy phần, có như thế một cái gan lớn quân nhân, lại khí huyết vượng thịnh, tầm thường tiểu yêu tiểu quỷ cũng không sợ.

Thế là đám người con mắt trợn trợn nhìn xem đạo thân ảnh kia cấp tốc mơ hồ, mơ hồ thấy được hắn còn quơ mấy lần đao, dùng Quan Tây khẩu âm mắng vài câu cái gì, chỉ là sương mù này ngoại trừ mơ hồ ánh mắt tựa hồ còn có mơ hồ âm thanh hiệu quả, mới đi ra khỏi không có mấy bước, vậy mà nghe không rõ ràng.

Thương khách nhóm vừa khẩn trương đứng lên, khi thì nhìn chằm chằm phương kia, khi thì quay đầu bốn phía nhìn quanh.

Không bao lâu, một thân ảnh từ trong sương mù đi ra.

Chính là cái kia họ Trần tiêu sư.

Họ Trần tiêu sư y nguyên dẫn theo Mi Tiêm Đao, một cái tay khác lại là không có vật gì, chỉ đứng tại đình bỏ bên ngoài, mang trên mặt một chút kinh hoảng: "Không tốt, bên cạnh này Tiểu tiên sinh ngất đi, mau tới người, giúp ta cùng đi nhấc hắn một chút!"

Đám người nghe vậy, lại là cả kinh, con ngươi đều trừng lớn.

Mà này một tên khác tiêu sư sớm rút ra trên người côn, nắm trong tay, rủ xuống lung lay, lại là không ngừng liếm láp môi, che giấu khẩn trương tâm tình.

Cuối cùng vẫn là tên kia đi sát vách đình bỏ mượn củi thương nhân đứng lên, cố gắng trấn định, thậm chí còn thi lễ:

"Chúng ta cũng chỉ là từ đây đi ngang qua, kiếm chút vất vả tiền, tuyệt không quấy túc hạ. Như túc hạ nguyện cứ thế mà đi, chúng ta trở về thời điểm còn đi nơi này, đến lúc đó định là các hạ mang chút Trư Dương hương nến đến, toán đáp lại tạ."

"Ngươi nói cái gì? Mau tới bên này nhấc người nha!"

"Túc hạ, túc hạ thanh âm này học được không giống."

"..."

Cái kia họ Trần tiêu sư lập tức cứng đờ, trợn tròn hai mắt nhìn bọn hắn chằm chằm, chỉ một giây sau tựa như như khí cầu bị đâm thủng một dạng, bồng một tiếng nổ thành một đoàn sương mù, dung nhập xung quanh trong sương mù, lại không ảnh vô tung.

Cái này quỷ đi đến dứt khoát, lại càng khiến người ta kinh hãi.

Hết thảy đều cùng trong truyền thuyết đồng dạng...

Có thể trong truyền thuyết cái này quỷ cũng không tốt đối phó.

Ước chừng lại qua trong nháy mắt vung lên công phu, mới lại có một thân ảnh từ trong sương mù đi ra, một tay nhấc lấy Mi Tiêm Đao, một tay ôm một bó củi, trong lúc vội vàng hai ba bước liền từ trong sương mù vượt qua đến, thẳng đến đi vào hỏa quang phạm vi, mới trầm tĩnh lại.

Cái này hơi đánh giá đám người, lại phát hiện tất cả mọi người mở to hai mắt, dùng hoảng sợ ánh mắt hoài nghi nhìn mình chằm chằm, trừng trừng.

Họ Trần tiêu sư sững sờ, ánh mắt cũng ngưng trọng lên.

"Sao? Phát sinh chuyện gì sự tình?"

"Vừa này Sương Mù Quỷ ra vẻ là ngươi, nghĩ hống chúng ta ra ngoài."

"Nhưng có người đi?"

"Nó học được không giống..."

"Hừ, trò vặt!"

Họ Trần tiêu sư đem tay trái buông lỏng, ôm củi ùng ục ục lăn trên mặt đất, dư quang thoáng nhìn, thấy trong sương mù hình như có bóng người đang đi lại, vội vàng cảnh giác.

"Trần công, bên kia như thế nào?"

"Chỗ nào?"

"Tự nhiên là vị kia Tiểu tiên sinh bên kia! Hắn có thể phát hiện dị thường? Nhưng có bị hù dọa? Ngươi đi mượn củi, hắn nhưng có không tình nguyện?"

"Cái này. . ."

Họ Trần tiêu sư ngược lại sững sờ hạ.

Vừa rồi tâm xách cực kỳ, vội vàng đi mượn củi, nói mấy câu, lại vội vàng ôm củi mà về, củi đều rơi mấy lần, ngược lại là không có để ý. Bây giờ tỉ mỉ nghĩ lại mới phát hiện, bên kia đình bỏ cùng này trong đình Tiểu tiên sinh lại đều lạ thường bình tĩnh, lúc này hồi tưởng, thế mà chỉ có thể nghĩ đến hỏa diễm đôm đốp thanh âm, lại không cái khác.

Ngẫm lại, họ Trần tiêu sư mới nói:

"Nhiều ta cũng không để ý, nhưng ta vừa đi nói mượn củi, này Tiểu tiên sinh lập tức sẽ đồng ý, còn để ta đều ôm đi."

"Ngươi có thể nói rõ với hắn tình huống? Nhưng có mời vị kia Tiểu tiên sinh tới?"

"Lý công nói đùa, ta có thể nào quên việc này?" Họ Trần tiêu sư có chút không cao hứng, "Ta nói cho hắn bên này nháo quỷ, nói chúng ta hàng nhiều, không tiện đem đến bên kia đi cùng hắn cùng một chỗ, gọi hắn tới, hắn lại chỉ gọi ta mang củi đều ôm đi."

"Cái này. . ."

Chúng thương khách lại là cùng nhìn nhau.

Còn chờ nói cái gì, chỉ nghe ô yết một tiếng, tiếng gió kia giống như quỷ đang khóc, hàn phong như mưa, lại thổi đến trong đình đống lửa lay động không ngừng, gần như dập tắt.

Hỏa diễm một trận chuyển thành màu đỏ thẫm, chiếu rọi đến cái này sương mù ở giữa đình bỏ tựa như âm tào địa phủ.

Đám người vội vàng nhiễu thành một vòng che gió, hỏa mới một lần nữa dấy lên, trong đình tia sáng cũng một lần nữa trở nên sáng lên, mang đến mấy phần cảm giác an toàn.

Cái kia họ Trần tiêu sư cầm đao mà đứng, lại mắng lên.

Dân gian có thuyết pháp, thô tục có thể khu tiểu quỷ, có lẽ họ Trần tiêu sư ôm là ý nghĩ này, có lẽ chỉ là vì chính mình tăng thêm lòng dũng cảm.

Vô luận vì sao, thương khách nhóm cũng thật bởi vậy cảm thấy chút an ủi. Có thể nghĩ lại, người luyện võ khí huyết tràn đầy, yêu quỷ khó phạm, nếu có một viên không sợ yêu quỷ gan lớn chi tâm liền càng yên ổn, có thể tìm ra thường quân nhân tựa hồ cũng cầm cái này mờ mịt vô định Sương Mù Quỷ không có cách nào, chỉ sợ nhiều nhất tự vệ, khó mà bảo toàn bọn họ.

Mà lại cái này củi... Dù cho đống lửa không bị âm phong thổi tắt, sợ cũng chống đỡ không đến hừng đông.

Cái này Sương Mù Quỷ hoàn toàn có thể chờ đến bọn họ củi lửa dùng hết!

Vừa mới nghĩ đến cái này suy nghĩ, lại là một trận âm phong thổi tới.

"Hô..."

So vừa rồi gấp hơn càng lạnh, tựa như từ da thịt thổi tới ngũ tạng lục phủ, thẳng vào sâu trong linh hồn, để người nhịn không được run rẩy. Mà này lửa càng là như là thụ cái gì kích thích, lại một chút co vào đến cực hạn, thậm chí chỉ có thể nhìn thấy Tinh Hồng than củi.

Mọi người còn chưa kịp hộ ——

"Hô..."

Đống lửa nháy mắt dập tắt.

Nhất thời chỉ còn dư than củi phát ra đỏ tươi quang, chiếu vào từng trương thất kinh trên mặt, người cũng cùng quỷ sai không được mấy phần ..

Than củi còn tại cấp tốc biến đen biến xám.

Hoảng sợ ở giữa, mọi người trông thấy trong sương mù dày đặc hình như có bóng người đang đi lại, lại trông thấy cách đó không xa có một cái khác đoàn hỏa quang, tại trong sương mù dày đặc lộ ra mơ hồ khuôn hình hoàng.

Bên kia lửa vậy mà không có dập tắt! ?

"Đến bên kia đi!"

Không biết ai hô một câu, mọi người lập tức tranh nhau chen lấn đứng lên, điên cuồng hướng chỗ kia hỏa quang chạy tới.

Mưa phùn đánh vào người, thấu xương lạnh.

Lý khách thương vóc dáng thấp bé, lại nhiều tuổi nhất, dù cho liều mạng chạy, cũng chạy chậm nhất, hiển nhiên này đại biểu an toàn hỏa quang càng ngày càng gần, bỗng nhiên cảm giác có một tay bắt lấy xiêm y của mình, tiếp lấy lại chụp vào cánh tay của mình cùng cổ, lạnh buốt đầu ngón tay phảng phất muốn đâm vào mình trong thịt, một khắc này trong lòng của hắn đã sợ hãi đến cực hạn, duỗi dài cánh tay muốn bắt người trước mặt y phục, cũng đã không với tới .

Lần này xong...

Sắp chết đến nơi, hắn đã nhớ không nổi những cái kia đi thương lúc học qua vẻ nho nhã mà nói, chỉ hiểu được chính mình hôm nay sợ là muốn ngã đến nơi này, nói không chừng muốn bị quỷ kia ăn hết huyết nhục hút hết tinh hồn, cái gì cũng không còn sót lại.

Liền tại đây thời khắc mấu chốt, một cái đầy vết chai tay bắt được hắn, cái kia kén cứng rắn như đầu gỗ, cào đến làn da đau nhức.

Lý khách thương mở to hai mắt, phát hiện là này tốn không ít giá tiền mời tiêu sư có tác dụng, lúc này tóm chặt lấy tay mình cổ tay, một bên hướng phía sau mình giận mắng, một bên lấy đại lực khí kéo lấy mình hướng phía trước.

Song phương giống như tại tranh đoạt đồng dạng.

"Bồng..."

Lý khách thương mơ hồ thấy có hỏa quang tóe hiện, giống như là mộc kết bị đốt nổ, trên người âm lãnh xúc cảm nhất thời biến mất, sau lưng kéo kéo lực lượng cũng biến mất mất, thay vào đó chính là một cỗ khó mà kháng cự đem mình hướng phía trước kéo lực.

Xoát!

Lý khách thương đã bị kéo tiến đình bỏ.

Bên tai lại vang lên họ Trần tiêu sư nôn nước bọt thanh âm, còn đắc ý cùng khinh bỉ nói câu:

"Ta không để ngươi đạt được!"

Lý khách thương từ kinh hoảng bên trong lấy lại tinh thần, mới cảm giác cái này trong đình lại an tĩnh như thế ——

Không phải là không có phong thanh, mà chính là chỉ có tầm thường phong thanh, nhỏ bé đến cơ hồ nghe không được, so sánh lên mới quỷ khóc sói gào, quả thực gió êm sóng lặng. Mà chỉ thấy trong đình đống lửa cháy hừng hực, đôm đốp rung động, truyền đến khiến người thoải mái dễ chịu nhiệt độ, âm phong kia giống thổi không tiến vào.

Giống như cùng vừa tới ở đây lúc.

Hỏa quang chiếu rọi chỗ, một tuổi trẻ người mặc đạo bào, vẫn như cũ ngồi xếp bằng trên đất, hắn khuôn mặt tuấn tú, ánh mắt yên tĩnh, cúi thấp đầu, trong mắt phản chiếu lửa cháy chồng quang.

Cái này đình bỏ, thật tốt an bình.

Lại quay đầu nhìn bên ngoài, y nguyên sương mù bao phủ, y nguyên có bóng người lắc lư, đã bồi về không nỡ rời đi, nhưng cũng tựa như không dám tới gần.

"Các vị..."

Là này Tiểu tiên sinh thanh âm.

Mọi người một cái giật mình, vội vàng quay đầu nhìn lại, ánh mắt cung kính.

"Tối nay ngay tại này nghỉ ngơi đi."

Này Tiểu tiên sinh nói nhếch miệng, quay đầu nhìn về phía đình bỏ bên ngoài, trong sương mù mưa phùn nhao nhao, hắn vừa mềm âm thanh bù một câu:

"Đừng vội, đợi mưa tạnh, ta liền đến tìm ngươi."..
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 3 : Không lo ngàn dặm đường


"Tiên sinh, nghe nghe đồn nói, trên đoạn đường này cái này Sương Mù Quỷ cũng không tốt thu thập!" Lý khách thương lòng có dư quý, "Nó trong cái này làm loạn mấy tháng có thừa, trước đây Nam Hoa huyện nha mời trong miếu cao nhân tới, cũng không thể đem việc này xử lý, cái này mưa lớn qua đi lên núi sương mù, lại vừa vặn cho Sương Mù Quỷ tạo thuận lợi..."

"Đúng vậy a, mà lại trời tối đường trượt..."

"Nếu không, tiên sinh đợi đến ngày mai hừng đông về sau, thay cái nhiều nắng lại đi tìm nó?"

"Tiên sinh như đi, Trần mỗ nguyện cùng đi!"

Đám người ngươi một lời ta một lời, đại đa số người đều nghĩ thuyết phục Tống Du đừng đi.

Trong đó có quan tâm ý vị, chỉ sợ cũng có không muốn Tống Du tuỳ tiện rời đi ý nghĩ, , nhưng kể cả cái sau, cũng là nhân chi thường tình. Chỉ là quá nhiều lời, Tống Du trong lúc nhất thời không biết nên về cái kia, nhìn chằm chằm đống lửa tiếp tục xem mấy giây, vẫn là quyết định không giống nhau một lần phục , đối với cái kia họ Trần tiêu sư nói:

"Tiêu đầu nên lưu tại nơi này."

Như thế cũng coi là cho thấy thái độ.

Cái này họ Trần tiêu sư là cái người ý tứ, có tín dự có đảm lược, dạng này người vô luận bản sự như thế nào, đều là đáng giá tôn trọng một chút.

Tuy nhiên lời này qua đi, Tống Du cũng không muốn nói thêm nữa.

Cũng không lâu lắm, mưa phùn đã ngừng.

Tống Du trực tiếp đứng dậy, từ trong đống lửa rút một cây củi, liền tại khách thương các tiêu sư nhìn chăm chú, một mình đi vào sương mù bên trong.

Lúc này đêm tối cô tịch, mưa lạnh vừa ngừng, trong sương mù bóng người chớp động, gió lạnh lạnh rung, liền ngay cả cỏ dại đều tại cảnh giác, duy nhất không sợ tiến lên, chỉ có đạo thân ảnh kia.

Đám người nhất thời lại là kính nể vừa lo lắng, thế nhưng không có biện pháp khác, đành phải núp ở cái này bên cạnh đống lửa, lo lắng nhìn chằm chằm sương mù chỗ sâu, không biết là ngóng trông này Tiểu tiên sinh trở về hay là sợ trong sương mù lại có Sương Mù Quỷ hiển hiện.

Không bao lâu, trong sương mù hỏa quang bắn ra.

Lập tức có quỷ gào thanh âm, giống như là thê lương kêu khóc, lại giống là nảy sinh ác độc tru lên, nghe được da đầu run lên.

"Tê!"

Các khách thương trên cánh tay lên một mảnh nổi da gà, tại vấn đề bên trên lông tơ từng cây dựng thẳng lên đến, trong lòng đối vị kia Tiểu tiên sinh lo lắng lại nhiều mấy phần.

Nhưng mà không người dám đi điều tra.

Duy nhất có can đảm này họ Trần tiêu sư, cũng không tốt dứt bỏ mọi người tiến vào trong sương mù đi.

Rất nhanh, thanh âm im bặt mà dừng.

Không biết qua bao lâu, chỗ gần lại có động tĩnh.

Tất cả mọi người rướn cổ lên, nháy mắt cũng không nháy mắt nhìn chăm chú lên trong sương mù, tim cũng nhảy lên đến cuống họng.

Chỉ thấy trước mắt cái này sương mù nồng nặc tan không ra, giống như là trong ngày mùa đông trong núi sáng sớm, chợt một trận gió núi thổi qua, núi sương mù tùy theo lưu động, tại hỏa quang chiếu rọi tựa như có thể trông thấy này chút ít tiểu nhân hạt tròn, tại cái này mông lung như mộng cảnh cảnh tượng bên trong, một thân ảnh cước bộ nhẹ nhàng, chậm rãi từ trong sương mù đi ra.

Người kia tuổi trẻ tuấn tú, mặc mộc mạc đạo bào, thần sắc hoàn toàn như trước đây bình tĩnh, tựa như vừa mới chỉ làm kiện không có ý nghĩa sự tình.

Thẳng đến tiến đình đài, tại trước đống lửa lần nữa ngồi xuống, hắn mới còn nói câu:

"Đêm còn rất dài, các vị sớm đi nghỉ ngơi."

Mọi người liếc nhau, Lý khách thương dẫn đầu, những người còn lại nhao nhao đứng dậy, cùng nhau ròng rã khom người thi lễ.

Hỏa diễm đôm đốp vang, này Tiểu tiên sinh đã nhắm mắt lại.

Các vị khách thương nhất thời lại ngủ không được, hai mặt nhìn nhau ở giữa, trong đầu lại hồi tưởng lại mới hình ảnh —— Tiểu tiên sinh tại sương mù bên trong quay trở lại, thân ảnh từ mơ hồ khuôn hình dần dần chuyển thành rõ ràng, giống như là mang theo hi vọng, có chừng một số người cả đời này cũng quên không bức tranh này.

...

Cái này đêm nói dài cũng không dài, nói ngắn cũng không ngắn.

Sơn phong lôi cuốn lấy sương mù, hàn ý nhiễu người, một đêm đến cùng tỉnh nhiều lần, rõ ràng ngủ không ngon, nhưng ngủ không được. Trời mới vừa tờ mờ sáng lúc Tống Du liền tỉnh, mà còn lại khách thương có một cái toán một cái, cũng đều không ngủ an tâm, không thiếu trắng đêm khó ngủ người.

Sáng sớm sương nặng hạt, không khí ướt át, có thể nghe được bùn đất cùng cây cỏ hương vị, giống như hoàng hôn thích hợp tu hành.

Tống Du tuy nhiên tỉnh, lại tiếp tục nhắm mắt ngồi xếp bằng.

Trong tai có thể nghe được bên người thanh âm.

Hạt sương ép cong cỏ dại eo, lại dọc theo xoay người độ cong trượt nhỏ xuống, đánh vào bàn đá xanh bên trên vỡ vụn ra. Cổ Bách trên có con sóc tại hoạt động, trong rừng cũng có chim tước sáng sớm.

Cái kia họ Trần tiêu sư tại nhỏ giọng đối với họ Lý thương gia nói, chính mình cái kia sư đệ áp tiêu là một thanh hảo thủ, công phu cao, dám đánh dám giết, chỉ là lần thứ nhất gặp quỷ quái, nhất thời trong lòng bỡ ngỡ mới khiến biểu hiện không tốt, hy vọng họ Lý thương gia không cần để ý.

Lại nghe Lý khách thương cùng cái khác khách thương xì xào bàn tán, thương lượng muốn kiếm tiền đáp tạ Tống Du, nhưng lại xoắn xuýt tại nên ra bao nhiêu tiền, nghĩ hào phóng lại nghĩ so đo.

Bùn hoa cỏ lộ, thế sự nhân tâm, đều là tu hành.

Đợi đến lần nữa mở mắt ra lúc, các khách thương đã một lần nữa dâng lên đống lửa, dùng cái nồi nấu nước, cung cung kính kính cho Tống Du đầu một bát tới.

Tống Du cũng không chối từ.

Trước kia tại đạo quan xuống núi vì phụ cận thôn dân giải quyết vấn đề, thôn dân cũng là cung kính như vậy, mà hắn sớm tại rất nhiều năm trước liền minh bạch một cái đạo lý ——

Có khi tiếp nhận hảo ý của người khác nhưng thật ra là một loại rộng lượng thể hiện, chớ nói chi là cảm tạ.

"Hô..."

Trong núi sáng sớm thanh lãnh, hướng bát thổi một hơi, nhất thời dọc theo bát xuôi theo đẩy ra một tầng bạch vụ. Bánh bột ngô làm được lợi hại, vốn sẽ phải dùng nước đến hạ, trong núi nghỉ đêm sau có một bát nước nóng cũng là một kiện thoải mái sự tình.

Miệng vừa hạ xuống, từ cổ họng ấm đến phế phủ.

Thương nhân hay nói, ăn điểm tâm lúc trò chuyện vài câu, Tống Du đối với bọn hắn đa tạ hiểu biết.

Lúc trước biết bọn họ là Dật Châu trà thương, cũng biết Dật Châu là trà mã hỗ thị trọng yếu tiết điểm, bây giờ lại từ bọn họ trong miệng biết được, mấy năm gần đây triều đình ở các nơi thu mua lá trà chỉ đạo giá mặc dù không có biến, nhưng cụ thể tới chỗ, lại là một năm so một năm thấp, thế là không ít trà thương bị buộc bất đắc dĩ, có người lựa chọn đem lá trà vận đến Dật Đô lại bán cho Trà Mã Ti, có người thì bốc lên mạo hiểm, đến Dật Đô bán cho chuyên môn vì phía tây quốc gia thu trà con buôn.

Về phần bọn hắn là một loại nào, bọn họ không nói, Tống Du không có hỏi.

Bọn này khách thương còn nghĩ mời Tống Du cùng bọn hắn đồng hành đi Dật Đô, đại khái là nghĩ báo đáp đêm qua ân cứu mạng. Có thể Tống Du đường đi từ trước đến nay tùy tâm sở dục, tại nơi nào ngừng ngay tại nơi nào ngừng, nghĩ đi khi nào liền đi khi nào, nếu như phải cứ cùng bọn họ tổ đội đồng hành, đã là đối bọn hắn liên lụy, cũng là đối với mình liên lụy, thế là rất trực tiếp cự tuyệt, chỉ để bọn họ một đường cẩn thận, chớ có lại tại hoang sơn dã lĩnh qua đêm.

Uống xong nước ăn xong lương khô, liền đến phân biệt thời điểm.

Có ý tứ chính là, cái kia họ Trần tiêu sư ăn qua sau còn mang theo sư đệ đi trong rừng lật ra chút không còn ẩm ướt củi, chặt thành đoạn đặt ở đình bỏ xó xỉnh, xem như bổ túc tối hôm qua thiêu hủy lượng, có thể gạt cái hai ngày, cũng liền làm.

Tống Du tại bên cạnh nhìn xem, như có điều suy nghĩ.

Tiếp lấy Lý khách thương lại lấy ra một cái món tiền nhỏ túi, cung cung kính kính đưa tới trước mặt hắn, nói là tạ lễ.

Cùng hắn nói là cung kính, không bằng nói là coi trọng.

Thế đạo này yêu quỷ không hiếm thấy, dân gian cũng có nhiều bắt yêu khu quỷ người, có chút miếu quan bên trong cũng gánh vác loại này nghiệp vụ, không phải một cái ly kỳ hành nghiệp, thế là trả tiền cũng liền thành một kiện không thể bình thường hơn được sự tình.

Thản nhiên người không câu nệ tiểu tiết.

Mà nhìn thấy Tống Du tiếp nhận túi tiền, ôm vào trong lòng, Lý khách thương cùng sau lưng mọi người mới thở phào.

"Chúng ta Ngô Sơn trà thương tại Dật Đô có cửa hàng, ngay tại thành Tây, nghe ngóng Ngô Sơn trà phô là được. Tiên sinh đến Dật Đô, nếu có dùng đến đến địa phương, mặc kệ là muốn tìm cái dẫn đường, hay là làm chút chuyện gì, xin cứ việc tới tìm chúng ta."

"Đi thong thả."

Tống Du ngữ khí nhu hòa lại lãnh đạm.

"Tiên sinh từ biệt."

"Tiên sinh từ biệt..."

Các khách thương lắp đặt hàng hóa, vội vàng mà đi.

Hôm qua thiếu đi chút đường, hôm nay đến bù lại.

Trong lúc nhất thời đình bỏ lại chỉ còn Tống Du.

Lúc này thái dương mới ra ngoài, lập tức soi sáng ra chân trời lam sắc, quang tuyến từ dưới tầng mây nghiêng nghiêng đánh tới, như có hình dáng đồng dạng, một tia một sợi, lúc đầu đánh vào trên mặt không có nhiệt độ, rất nhanh liền trở nên ấm áp.

Tựa hồ lại là cái thời tiết tốt đâu.

"Dật Đô..."

Tống Du ngẩng đầu nhìn trời, nhỏ giọng thì thào một câu, cũng trên lưng bọc hành lý, tiếp tục xuất phát.

Không lo ngàn dặm đường, tự có đến Phong.

Chỉ thấy trên đường từng cây từng cây Cổ Bách như trong nước tẩy qua, trên cành treo lấy giọt nước, óng ánh trong suốt, thỉnh thoảng sẽ tích một giọt xuống. Cái này sáng sớm vẫn có sương sớm, nhìn từ xa từng đoàn từng đoàn lẳng lặng súc tích tại núi lõm chỗ, gần nhìn hồ Thúy Vân Lang, khiến cho Cổ Đạo nhìn không thấy cuối, cũng đều tại nắng sớm hạ dần dần tiêu tán.

Một đoạn đường này sẽ không lại náo Sương Mù Quỷ...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 4 : Thôn miếu có thần linh


Đại Yến kinh tế hàng hoá phát đạt, vì nhiều nhất từ ​​trước đến nay, Thúy Vân Lang làm giao thông yếu đạo, ven đường trà phô lữ quán là cần thiết. Đặc biệt trà phô nhiều nhất.

Nước trà cửa hàng là quan mã đại trên đường vừa cần.

Hướng về Dật Đô, càng đi về phía trước thì càng nhiều.

Những này trà phô không chỉ có thể cung cấp một cái nghỉ ngơi, uống nước địa phương, có chút còn cung cấp đơn giản ăn uống, làm sao cũng so mang lương khô tốt. Mà cung cấp nước trà cũng là có khác biệt đẳng cấp, kém nhất cũng là thanh thủy thêm muối, không tầm thường có chút trà vị, cho thêm ít tiền, cũng có thể uống đến trong thành bán pha trà, về phần hương vị như thế nào liền trông tiệm nhà tay nghề cùng lương tâm.

Tống Du đi không bao xa, thấy phía trước có nhà trà phô, người cũng không ít, chưng thế tăng lên đằng hơi nước đối với sơn dã lữ nhân là không nhỏ dụ hoặc, hắn liền đi qua ngồi xuống, muốn một bát trà, hai cái bánh hấp, lúc này mới mở ra các khách thương cho mình túi tiền.

Bên trong đều là bạc vụn, không phân rõ nặng bao nhiêu.

Thô thô một đánh giá, đại khái tầm mười lạng dáng vẻ.

Bạch ngân làm phổ biến lưu thông tiền tệ ở cái thế giới này cũng chính là bản triều mới bắt đầu sự tình, trước đây dân gian là rất ít khi dùng bạch ngân tới làm mua bán. Như thế thuận tiện Tống Du loại này đi xa người. Chẳng qua trước mắt dân gian hay là dùng nhiều Đại Yến thông bảo, cũng chính là đồng tiền, dùng ngân lúc đem quy ra vì tiền.

Lần trước xuống núi, một hai bạch ngân gãy tiền gần một ngàn hai.

Hôm qua đi ra ngoài kém chút móc sạch trong quan tích súc, chung mang mười chín lượng bạc, đồng tiền nhất quán nhiều, lão đạo kia phải có đoạn thời gian không thể xuống núi mua thịt.

Cộng lại tựa hồ cũng là không nhỏ một khoản tiền.

Không biết làm sao Đại Yến thương nghiệp phồn vinh, có thể mua đồ vật nhiều, chỗ tiêu tiền nhiều, kẻ có tiền nhiều, công việc cương vị cũng nhiều, ngay cả bình quân lương bổng đều cao hơn, ra đạo quán này phiến núi cùng dưới núi thôn nhỏ tiểu trấn, số tiền kia hoa không bao lâu.

Tống Du đi lúc không mang bao nhiêu thứ, hết thảy đều phải trên đường trù bị, đồ vật một khi nhiều, hơn phân nửa còn phải lại mua một con ngựa la.

Tống Du dự định đến Dật Đô lại mua.

Trà mã hỗ thị tại Dật Châu tuy nhiên từ quan phủ chưởng khống, pháp quy bên trên không thể tự mình giao dịch, nhưng ở Dật Đô mua ngựa mua la vẫn so địa phương khác hàng đẹp giá rẻ, nghe nói một thớt phẩm tướng không sai Tây Nam ngựa chỉ ở 20 ngàn tả hữu, con la sẽ càng tiện nghi.

Mua một đầu mã la cũng không tệ...

Suy tư lúc, nước trà đã lên.

Một bát phô bên trong tốt nhất trà, bên trong loạn thất bát tao cái gì cũng có, hai cái bánh hấp, so quyền nhức đầu, nguyên thủy màu vàng nhạt mì vắt, bốc hơi nóng., bên trong loạn thất bát tao cái gì cũng có, hai cái bánh hấp, so nắm đấm lớn, nguyên thủy màu vàng nhạt mì vắt, bốc hơi nóng.

Tống Du một ngụm bánh hấp, liền một miệng trà, đồng thời liếc về phía những khách nhân khác.

Ngồi ở đây phần lớn hay là khách thương người đi đường, cũng có chút người giang hồ, đi đường lúc có lẽ trầm mặc, ngồi xuống liền sẽ chuyện phiếm.

Có người nói lên gần nhất Trà Mã Thị, có người nói sắp mở thi Hương, có người nói cái nào trong miếu hiển linh, cái nào đoạn đường núi có yêu, có người giảng đến hội chùa, còn có người giang hồ nhắc tới trong giang hồ thịnh hội, cùng chén này trà đồng dạng loạn thất bát tao, phác hoạ ra thế giới một góc.

Tống Du chậm chạp ăn uống, yên tĩnh nghe.

Bàn trà bao tương, đựng lấy loang lổ dương quang.

Lúc này trà không phải thanh pha trà, trà thang là đậm đặc, tăng thêm cái này hai bánh hấp, sau khi ăn xong Tống Du cũng kém không nhiều no bụng, liền gọi chủ quán tính tiền.

Tổng cộng hơn mười văn, trà so bánh hấp đắt.

Tống Du đếm lấy tiền, thuận tiện hỏi một câu: "Chủ quán, nơi đây khoảng cách Dật Đô vẫn còn rất xa?"

"Gần bốn trăm dặm, phải đi qua bốn huyện."

"Bốn trăm dặm..."

Theo Tống Du tự hành cảm giác, Đại Yến một dặm không có kiếp trước một dặm dài, bốn trăm mét đỉnh thiên, cước lực tốt một ngày đi trăm tám mươi dặm vấn đề không lớn.

"Phía trước nhưng có lữ điếm?"

"Hướng Dật Đô đi, gần nhất Xa Mã Điếm có sáu mươi dặm, cước trình tốt có thể theo kịp." Chủ quán từ trong tay hắn tiếp nhận tiền, nhìn xem hắn đếm được, bởi vậy hắn cũng không còn số liền thăm dò đứng lên, "Bất quá trên đường có hai cái miếu tử, đều là trống không, muốn ta nói, kia Xa Mã Điếm cũng chưa chắc so miếu tử ngủ ngon."

"Thì ra là thế."

Thời đại này rất nhiều chùa miếu đều là tiếp nhận tá túc, nhất là Phật môn chùa miếu, công năng tính cực mạnh, hơn xa bái Phật dâng hương như vậy thuần túy đơn giản.

Không qua đường bên cạnh không miếu...

Tống Du mắt nhìn bên cạnh hai bàn người giang hồ.

Hẳn là bọn họ lựa chọn hàng đầu a?

Cám ơn chủ quán, Tống Du tiếp tục lên đường.

Dần dần ngày đã qua ba sào, hôm nay thời tiết cùng giống như hôm qua hảo, dưới ánh mặt trời Thúy Vân hành lang đẹp đến mức không tưởng nổi.

Nếu có nhàn tâm, kỳ thật hành tẩu trong đó là loại hưởng thụ.

Tống Du tại mấy tên người khuân vác phía sau cùng một đoạn, bọn họ đi bao nhanh hắn liền đi bao nhanh. Có người ở phía trước dẫn, đi đường có thể tiết kiệm không ít tinh thần lực khí.

Có khi đi theo đám bọn hắn tìm tới Cổ Đạo cái khác dòng suối nhỏ sơn tuyền, gặp bọn họ dùng tay vốc nước uống, hắn cũng dùng tay vốc nước uống, có khi gặp bọn họ dừng lại nghỉ ngơi, ỷ vào cái này thân thể đạo bào cùng bọn hắn tiểu đàm hai câu, hỏi một chút đường dài, nghe một chút nơi khác phong tình cùng tiếng địa phương, đều xem như thu hoạch.

Buổi chiều ánh nắng tiếp tục đốt người, ve kêu ồn ào, hoàn toàn nhìn không ra hôm qua từng có mưa to sương mù, sương mù ở giữa còn từng có quỷ ẩn hiện.

Tống Du dừng lại lúc nghỉ ngơi, nhất thời nhịn không được, lại chợp mắt một hồi.

Tỉnh ngủ lúc đám kia đen nhánh gầy còm người khuân vác sớm đã không gặp, chỉ còn lại trống rỗng Thanh Thạch cổ lộ, bóng rừng ánh sáng, tảng đá xanh trung gian một chuỗi hố nhỏ, một mực kéo dài đến bóng rừng cổ lộ chỗ sâu, kia là những cái kia người khuân vác đi phương hướng, không nhìn thấy đầu.

Tống Du đành phải mang lên bọc hành lý, dọc theo những này hố nhỏ, lần nữa độc hành.

Hắn vừa mới là nhìn thấy ——

Những người khuân vác kia chống trúc mộc trượng tử, giống như là truyền thừa, mỗi một lần đều tinh chuẩn xử tại những này trong hố, tựa hồ bọn họ cùng trăm ngàn năm trước người khuân vác đám tiền bối không chỉ là đi đường đồng dạng, ngay cả bước bước chân đều như thế lớn.

Ngàn năm qua nước chảy đá mòn, mới tạo nên con đường này bên trên lau không đi lạc ấn, cái này lại không phải là không một loại truyền thừa?

Như thế đi tới, chỉ cảm thấy dưới chân mỗi khối đá phiến, mỗi gốc Cổ Bách đều là thời gian người chứng kiến, Tống Du mắt quang thiểm động ở giữa, lại nghĩ tới ngày hôm trước sư phụ:

“Ngươi cho rằng ở trong núi này đả tọa thổ nạp, đọc sách luyện tập liền kêu tu hành sao?”

Tống Du nghe xong liền biết, hắn muốn để mình xuống núi.

Lão đạo này lúc tuổi còn trẻ đã từng đạp biến đại giang, đi khắp tứ hải, cũng bởi vậy có một thân không tệ đạo hạnh, hắn từ trước đến nay không cho rằng ngồi bất động tương đương tu hành. Tăng thêm Tống Dư sớm có giải, phục long quan đời đời người cũng là muốn xuống núi du lịch, có dài có ngắn, nhưng từ không ngoại lệ.

Quả nhiên, rất nhanh lại nghe hắn nói:

“Ngươi nên xuống núi, đi đạp biến sông núi biển hồ, đi xem một chút thế sự nhân sinh, tìm kiếm danh sơn tiên sư cũng có thể, ngẫu nhiên gặp yêu ma quỷ quái cũng có thể, đi gặp ngươi ở trên núi không thấy được thế giới chân thật, cái kia trong vạn dặm chi lộ, vừa có ngươi tu hành, có thể cũng có thể tìm được ngươi thứ cảm thấy hứng thú.”

Nguyên lai hắn đều biết a...

Xuống núi liền xuống núi đi, Tống Du cũng muốn đi xem nhìn, thế giới này trừ yêu quái quỷ thần, còn có bao nhiêu thú vị đồ vật.

Chưa phát giác dần đến hoàng hôn thời điểm.

Tống Du tại bên đường một gian miếu tử dừng đứng lại, run run bọc hành lý, ngẩng đầu đánh giá miếu tử đại môn hai bên câu đối, không khỏi nhỏ giọng niệm đi ra:

"Con đường này ai không đi?

"Sự kiện kia khuyên ngươi chớ vì!"

Đây là một gian phụ cận thôn làng tự xây thôn miếu, một gian phòng ốc, bên trong thượng vàng hạ cám cung cấp rất nhiều thần linh, phật đạo hai giáo đều có, cũng có bản địa thần linh, đại khái lúc trước có đức hạnh danh vọng người chết sau biến thành. Mỗi tôn thần tượng sau lưng đều viết nổi danh húy, có chút còn viết có thuở bình sinh sự tích.

Thôn miếu cách Thúy Vân Lang không xa, thường có lữ nhân ở đây qua đêm.

Tống Du đã quyết định đêm nay nghỉ đêm tại đây.

Cất bước bước vào đại môn, còn có hương tại đốt, Tống Du trước đối các vị tượng thần thi lễ, nói một tiếng quấy rầy, lúc này mới tìm cách môn xa nơi hẻo lánh, xoay người thổi rớt trên đất tro, dựa vào tường khoanh chân ngồi xuống.

Trên mặt đất băng đá lành lạnh, dần dần bị che nóng.

Chậm chút thời điểm, lần lượt lại đến bảy tám người, như Tống Du đoán đồng dạng, cơ hồ đều là chút người giang hồ, cầm đao mang kiếm.

Bọn họ tá túc nơi này cũng là không có cách nào.

Lịch triều lịch đại làm hạn định chế nhân khẩu lưu động, bình thường là không cho phép bách tính tùy ý hành tẩu, tuy nhiên những này quy định cũng chỉ đối trung thực bách tính hữu hiệu, người làm ăn người giang hồ cùng Tống Du loại này người tu đạo đều đều có riêng biện pháp.

Lui tới khách thương có đang lúc nhu cầu, là có lộ dẫn, đi là quan phương phê chuẩn đường đi.

Người giang hồ có chút có lộ dẫn, có chút không có, cũng là có riêng phần mình biện pháp, chỉ là nửa đường liền không tốt tá túc tại lữ điếm, đành phải từ nghĩ biện pháp.

May mà Đại Yến chùa miếu nhiều, vô luận có người không người, phần lớn đều có thể tá túc, chỉ là không muốn tìm tới những cái kia dâm từ tà tự liền tốt. Không thiếu một chút võ nghệ cao cường lại gan lớn khí thịnh giang hồ quân nhân, có quỷ phá miếu cũng dám đi ngủ một đêm.

Cái này quan đạo cái khác miếu tử, tự nhiên là nghiêm chỉnh.

Có lẽ là cùng bị quan phủ chỗ không thích, cũng có lẽ là phá lệ coi trọng đạo lí đối nhân xử thế, những người giang hồ này gặp được cùng một chỗ, mặc kệ lúc trước có biết hay không, nghe chưa nghe nói qua, lẫn nhau chào hỏi, rất nhanh liền có thể cho tới cùng đi. Dù cho tính cách lại tĩnh , gặp phải người khác tới chào, cũng đều lập tức đoan chính đáp lễ, mảy may cũng không dám chậm trễ, chỉ sợ truyền đi hỏng chính mình danh tiếng.

Những người này rất ồn ào, một mực cho tới đã khuya.

Còn có người tới quấy rầy Tống Du, tuy nhiên phát hiện Tống Du cùng bọn hắn không phải người một đường về sau, liền không lại quản hắn.

Tống Du cũng là không sợ.

Những người giang hồ này tuy nhiên nhìn như hung ác, kỳ thật làm việc coi trọng, lại ở cái thế giới này, dù cho sơn tặc gặp tăng lữ đạo nhân, đa số cũng đều sẽ không làm khó.

Không chỉ có như thế, ban ngày Tống Du đi ngang qua trà phô nếu là thực tế không có tiền, bằng bộ quần áo này chỉ lấy một bát trà thô đến uống, xác suất thành công cũng là rất cao, mà những người giang hồ này nhất là coi trọng thanh danh cùng mặt mũi, đụng tới bọn họ, nói hai câu lời hữu ích, khả năng cao còn có thể muốn một cái bánh hấp ăn.

Như thế giày vò đến nửa đêm, rốt cục ngủ.

Trên núi đêm vô cùng yên tĩnh, chỉ có gió thổi cánh cửa cùng cách đó không xa giang hồ tha hương khách tiếng lẩm bẩm.

Trong bất tri bất giác, Tống Du làm một giấc chiêm bao.

Trong mộng vẫn là căn này miếu tử, tượng thần cùng bố cục đều đại khái đồng dạng, chỉ là bên người không có những cái kia ngổn ngang lộn xộn nằm vật xuống người giang hồ, nhìn kỹ, trên bệ thần tượng thần cũng ít nhất tôn, là tương đối biên giới nhất tôn bản địa thần linh.

Ngược lại là trước mặt nhiều một người.

Người này một thân thương nhân ăn mặc, màu sắc lại là năm màu rực rỡ, sinh một tấm trung thực khuôn mặt, mặt đỏ như táo, thân ảnh giống như thấy rõ, lại như thấy không rõ, bộ dáng ăn mặc ngược lại là cùng thiếu tôn kia tượng thần không sai biệt lắm.

Tống Du trước khi ngủ nhìn kỹ những tượng thần này, nhất là những cái kia bản địa thần linh, biết vị này được xưng là Vương Thiện Công, xem như nơi đó Âm Thần.

Vương Thiện Công vốn là tiền triều nhân sĩ, gia cảnh giàu có, lúc ấy cả nước gặp nạn đói, người chết đói khắp nơi trên đất, vị này Vương Thiện Công mở kho phát thóc, rộng tế nạn dân, sau cùng có lẽ là ngộ phán thiên tai cường độ, nhà mình lương thực cũng ăn xong, bị sinh sinh chết đói. Sau nơi đó dân chúng cảm niệm ân đức của hắn, vì hắn tượng nặn lập miếu, thậm chí triều đình biết được về sau, đối với hắn cũng tiến hành sắc phong, hiện tại là đường đường chính chính thần linh.

Không chờ hắn nghĩ lại, Vương Thiện Công trước hướng hắn thi lễ:

"Mạo muội quấy rầy tôn giá, lần này hữu lễ."

"Thiện Công đêm khuya tìm tại hạ cần làm chuyện gì?"
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 5 : Tam hoa nương nương


"Tiểu thần chính là nơi đó thôn dã tiểu thần, lúc còn sống họ Vương, xin hỏi tôn giá trên dưới?"

"Tại hạ Tống Du, sư phụ lấy chữ Mộng Lai."

"Tôn giá thế nhưng là người trong Đạo môn?"

"Từ nhỏ ở đạo quan lớn lên."

"Không biết nhưng có đạo hiệu?"

"Tạm thời chưa có đạo hiệu." Tống Du bình tĩnh cùng vị này bản địa thần linh đối mặt, "Thiện Công tìm ta cần làm chuyện gì?"

"Này tiểu thần liền xưng tiên sinh một câu Mộng Lai tiên sinh." Vương Thiện Công y nguyên khách khí, "Đêm khuya quấy rầy tiên sinh thanh mộng, thực tế mạo muội, nhưng chuyện này liên quan đến nơi đó lê dân bách tính sinh kế, tiểu thần quan tiên sinh tu hành cao thâm, chuyên tới để cầu viện.”

"Thiện Công mời nói thẳng."

"Việc này muốn từ mười năm trước nói lên."

Vương Thiện Công làm sơ trầm ngâm, đang khi nói chuyện có tiền triều người lề mà lề mề phong cách: “Mười năm trước có một đại yêu đi đến nơi này, mê hoặc nhân tâm, còn để cho dân chúng địa phương vì nó xây chùa miếu từ đường, ngay tại cách nơi này mà hai mươi dặm chỗ.”

Tống Du nghe xong, liền không sai biệt lắm minh bạch.

Một người một thần mắt lớn trừng mắt nhỏ. Tống Du tại chờ hắn nói tiếp, mà hắn tựa hồ đang chờ Tống Du nói tiếp.

"Vì sao không lên báo đâu?"

"Tiên sinh xin nghe ta nói."

"..."

Tống Du nhất thời lộ ra vẻ bất đắc dĩ.

Chỉ là những này bản địa Âm Thần phần lớn là đức hạnh xuất chúng người sau khi chết biến thành, lại có lớn như vậy số tuổi, làm vãn bối, làm sao cũng nên nhiều tôn trọng chút, hắn một cái tuổi trẻ hậu sinh thực tế không tốt nói thẳng chọn mao bệnh.

"Vậy ta liền nói ngắn gọn."

"... Mời."

“Cái kia đại yêu mặc dù pháp lực cao cường, nhưng ở mấy năm trước, cũng đã bị tiêu diệt, là do Thiên Hải chùa cao nhân cùng Chu Lôi Công chung tay trấn sát. Chẳng qua là lúc đó nghĩ đến này chùa hoang cách đại đạo không xa, hủy đáng tiếc, nện thạch tượng, cũng có thể cho lui tới lữ khách nghỉ chân tránh mưa, liền lưu lại. Gần đây tiểu thần tuần du, Du đến Mã Gia vịnh, phát hiện này miếu tử bên trong chẳng biết tại sao vậy mà lại có hương hỏa."

"Thiện Công nhưng có tiến đến xem xét?"

"Hổ thẹn hổ thẹn, tiểu thần pháp lực thấp, cũng sẽ không tranh đấu, xa xa trông thấy hương hỏa, liền không còn dám tới gần." Vương Thiện Công lộ ra vẻ xấu hổ.

"Thiện Công cử chỉ sáng suốt."

"Lần này chính là nghĩ mời tiên sinh đi hướng xem xét một phen, nếu là là thật, thừa dịp mấy ngày nữa trăng tròn, tiểu thần liền hướng lên bẩm báo."

"Thiện Công hoài nghi yêu quái kia mượn hương hỏa trọng sinh?"

"Tiểu thần coi là, đại khái như thế."

"Ta ngày mai liền đi nhìn xem."

“Tiên sinh phẩm tính cao thượng, tiểu thần trước tiên thay bốn phía bách tính cảm ơn tiên sinh." Vương Thiện Công lại sâu sắc thi lễ, nói tiếp đi, "Tiên sinh tu vi không tầm thường, yêu quái kia coi như trọng sinh định cũng không có lúc trước bản sự, tiên sinh vào ban ngày tiến về, dự đoán cũng không lắm vội vàng, chỉ là liền phiền phức tiên sinh đi một chuyến. Về phần địa chỉ, tiểu thần đã viết trên giấy, liền đặt ở thần đài phía trước."

"Thiện Công, cáo từ."

"..."

Vương Thiện Công sững sờ một chút, chợt mới thi lễ.

Lễ vừa thi hạ, còn chưa đứng lên, cái này bốn bề hết thảy liền đều hóa thành mây khói, nháy mắt tán đi, Tống Du trước mắt cũng đen lại.

Lại mở mắt ra lúc, tự thân còn tại thôn miếu xó xỉnh rụt lại.

Thôn miếu có cửa tối tăm, cửa gỗ không nghiêm, ánh trăng từ khe hở bên trong chiếu vào, trên mặt đất gạch bên trên lưu lại một đạo nghiêng dáng dấp sương trắng, một loạt tượng thần mơ hồ khuôn hình có thể thấy được.

Người giang hồ tiếng ngáy liên tiếp.

Tống Du đứng dậy tại trên bệ thần tìm kiếm, không có ở Vương Thiện Công trước tượng thần tìm tới trang giấy, ngược lại tại Xích Kim Đại Đế trước tượng thần tìm tới, hẳn là vương Thiện Công đang chứng tỏ chính mình thuộc về.

Vẽ phù thường dùng Hoàng Ma Chỉ , thư pháp không tệ.

Hắn thu hồi trang giấy, lại lần nữa dò xét một đám tượng thần.

Loại này thôn miếu từ trước đến nay mặc kệ Phật giáo Đạo giáo, dân chúng không có tiền cho song phương một người xây một tòa miếu, đành phải để các ngươi nhét chung một chỗ, cũng đừng ngại ủy khuất.

Trung ương tự nhiên là trước mắt Đạo giáo Thiên Cung Chủ Thần Xích Kim Đại Đế, cùng Phật giáo Vạn Phật chi chủ. Hai bên đều có thần linh, cơ bản đều là bởi vì các loại nguyên nhân tại trước mắt trên xã hội tương đối nổi danh thần linh. Tỷ như trước đây có bản thoại bản tiểu thuyết lưu truyền rất rộng, bên trong cường điệu miêu tả Lôi bộ thần linh Chu Lôi Công, thế là Chu Lôi Công tại mọi người trong lòng danh tiếng liền nước lên thì thuyền lên, tại rất nhiều mới xây nhất là dân chúng tự phát tu kiến trong miếu nhỏ, vị trí của hắn cũng biến thành dễ thấy đứng lên.

Cũng không biết bản thân hắn phải chăng bởi vậy được lợi.

Thần linh phát triển diễn biến phần lớn như vậy.

Lập tức là bản địa thần linh, nhất định phải nói quản hạt cùng chức quyền lời nói, Sơn Thần Hà Thần Lộ Thần Thôn Thần đều có, phần lớn là người biến thành.

Những người này sau khi chết, mọi người đối bọn hắn nhớ mãi không quên, nguyện lực gia trì, tự nhiên hóa thành thần linh. Triều đình đại khái dẫn đầu cũng sẽ phong bọn hắn cái chính thần chức vụ.

Kỳ thật ở cái thế giới này, Đạo giáo Thiên Cung cũng tốt, Phật giáo Tây Thiên cũng được, cái gọi là đầy trời thần phật, tuy nhiên tại dân chúng nhất là tín đồ trong lòng địa vị cao thượng, nhưng hắn bản chất cùng những này bởi vì nguyện lực mà thành thần địa phương tiểu thần không cũng không khác biệt gì.

Cho nên thường xuyên xuất hiện một triều thiên tử một buổi sáng thần tình huống.

Cũng tỷ như cái này Xích Kim Đại Đế, nghe đồn hắn sinh ra từ thiên địa sơ khai, tu luyện đau khổ trải qua qua 1350 kiếp, mỗi kiếp nên 12.9600 năm, lúc này mới được chứng Thiên Đế chi vị, rất nhiều dân chúng đối với cái này tin tưởng không nghi ngờ. Dù cho không tin hắn , số nhiều cũng cho là từ xưa đến nay liền có người tin hắn, nhưng kỳ thật danh hào của hắn gần hai trăm năm mới sinh ra. Hai trăm năm trước trên thế giới này không có bất kì người nào thờ phụng hắn, thậm chí cũng không có danh hào của hắn.

Tại dân chúng trong lòng bảo trì cao thượng thần linh hình tượng là cần thiết, nhưng sư phụ từ nhỏ liền cảnh cáo Tống Du, làm người tu hành, cùng phổ thông người dân khác biệt, muốn đối bọn họ có chính xác rõ ràng nhận biết.

Nhưng cái này nhận biết cụ thể nên như thế nào, sư phụ nhưng chưa bao giờ từng nói với hắn, chỉ làm cho chính hắn đi nhận biết.

Tống Du còn tại tạo dựng nhận biết bên trong.

Nhờ ánh trăng tường tận xem xét tượng thần hồi lâu, nghĩ cũng ngủ không được, hắn mới quay người, cất bước đẩy cửa đi ra ngoài.

Nửa đêm không khí nháy mắt đập vào mặt, cũng không cảm thấy phải lạnh, chỉ cảm thấy tươi mát, ngẩng đầu nhìn một cái, gặp đêm khuya tĩnh lặng không bụi, ánh trăng như ngân, mấy đám mây ở dưới ánh trăng tựa hồ cũng bị dát lên một tầng viền bạc, giống như đang phát sáng, đại sơn thì bị phác hoạ ra liên miên chập chùng hình dáng tới, hảo một mảnh dưới ánh trăng cảnh đẹp.

Liền như vậy dưới ánh trăng ngồi bất động, thẳng đến nắng sớm tảng sáng.

...

Tống Du rời đi Kim Dương Đạo, đi vào một đầu chi nhánh.

Cái này cũng là một đầu đại lộ, bất quá cũng không biết tên, so Kim Dương đạo loại này kết nối quốc đô quan Mã Đại đạo thấp hơn nhất cấp, nhưng cũng rộng rãi.

Tống Du hoàn toàn không vội, một đường vừa đi vừa nghỉ, còn dừng lại hỏi mấy lần đường, rốt cuộc tìm được căn này miếu tử.

Nói là cách đại lộ không xa, kỳ thực là tại đại lộ bên cạnh trên sườn núi, có thể xa xa thấy được, nhưng đi qua sợ cũng muốn hai dặm địa. Tống Du bắt đầu nghĩ đến Vương Thiện Công nói nó cách đại lộ không xa, liền một mực dọc theo đại lộ đi, bất tri bất giác liền đi qua, vẫn là hỏi đường sau lộn trở lại .

Đến thời điểm đã là buổi chiều.

Tống Du cách chừng một trăm mét, đem bọc hành lý treo ở trên nhánh cây, liền dọc theo đường nhỏ hướng về miếu hoang đi đến, tựa như hoàn toàn không có tâm mang sợ hãi.

Vừa mới tới gần, liền nghe đến hương nến vị.

Đúng là có hương hỏa.

Cẩn thận vừa nghe còn có thể nghe được đi ra, nên là bản xứ tự chế hương, hương vị thiên hướng về khu muỗi thảo dược, tươi mát nâng cao tinh thần.

Căn này miếu hoang cùng tối hôm qua gian kia không chênh lệch nhiều, hình dạng và cấu tạo phỏng theo chính quy chùa miếu cung điện, chỉ là hơi nhỏ hơn một chút. Hơn nữa chỉ có một gian độc miếu. Bình thường nông thôn tự xây chùa miếu phần lớn là loại này quy chế, bình thường cũng không có tăng nhân đạo nhân trụ trì.

Bất quá nó so tối hôm qua gian kia cũ nát rất nhiều.

Tống Du dừng ở cửa ra vào, tinh tế dò xét.

Vẫn là có môn không cửa sổ, nhưng căn này miếu tử ngay cả môn cũng bị mất, bây giờ ngăn tại cửa ra vào chính là một cái hàng tre trúc hàng rào. Vách tường trước kia quét qua sơn hồng, bây giờ không chỉ có có nhiều rụng chỗ, còn có rất nhiều khe hở cùng vết thương, không thiếu đao tước búa chặt, sét đánh hỏa thiêu vết tích, có thậm chí xuyên thủng vách tường.

Tống Du đưa mắt theo những dấu vết này di động, phảng phất tại trong đầu buộc vòng quanh ngay lúc đó đánh nhau hiện tượng.

Thu hồi ánh mắt, đi hướng cửa ra vào.

Hàng rào chỉ khẽ che lấy, tiện tay liền lấy mở.

Tống Du bước vào miếu bên trong, thở sâu, cũng không có nghe được để người khó chịu hương vị, chỉ có tự chế hương thảo dược hương vị.

Lại ngẩng đầu nhìn về phía thần đài.

Ban đầu tượng thần sớm đã không, vẫn còn có tượng thần lập qua vết tích, mà bây giờ nơi này thả chính là nhất tôn bùn nặn mèo tượng nặn, so sánh với trước kia chí ít cùng người các loại cao tượng thần, nó lộ ra phá lệ nhỏ, cũng là bình thường mèo lớn nhỏ.

Phía trước một khối bùn phương, bị hương nến cắm vào thủng trăm ngàn lỗ, phần lớn đều đã đốt hết, chỉ có ba nén hương còn tại đốt, cũng đốt tới phần sau đoạn.

Quả nhiên là tự chế thổ hương.

Chính là loại kia dùng giấy đỏ bọc lấy, bên trong là thảo dược bột phấn cùng một cây thăm trúc cái chủng loại kia, rất nhịn đốt, mùi thơm cũng rất dễ chịu.

Mặt khác thế mà còn bày biện có cống phẩm.

Có nấu chín thịt cùng một ngón tay rộng bao nhiêu cá sống.

Tống Du đứng tại miếu tử trung gian, tả hữu quay đầu, đem toàn bộ miếu tử đều dò xét một vòng, lại tiến lên đến thần đài trước, vê lên một cọng lông tóc, phóng tới trước mắt tỉ mỉ nhìn nửa ngày, lúc này mới ném đi nó, ngược lại tìm một chỗ ngồi xuống.

Vị này giống như không có ở miếu tử bên trong.

Bởi vì công ra ngoài?

Mà trước mắt hắn vẫn không thể phán đoán đến cùng là gì tình huống.

Có lẽ là bản xứ thành tinh động vật, tham mộ nhân gian hương hỏa, thấy nơi này có tòa miếu tử, liền không biết nặng nhẹ đem chiếm làm của riêng.

Hương hỏa đối với sơn tinh quỷ quái có trí mạng lực hấp dẫn.

Có lẽ là dân bản xứ tự phát mà làm, lại vừa lúc có trên núi mèo hoang đem ở đây trở thành cái tổ.

Cái niên đại này quả thật có chút địa phương sẽ đem mèo khi thần cúng bái, để trông mong chúng nó có thể đem lão thử bắt sạch sẽ, vì trong nhà lưu thêm một chút lương thực.

Cũng có thể là năm đó yêu quái kia thật phục sinh.

Đợi đại khái một giờ, hiển nhiên Thái Dương càng ngày càng liếc, kim sắc quang mang từ cửa ra vào chiếu vào, từng chút từng chút hướng bên trong lan tràn, vừa muốn đem quang đánh vào ngồi xếp bằng Tống Du dưới chân lúc, bên ngoài rốt cục có động tĩnh.

Tống Du không chút hoang mang đứng dậy nhìn lại.

Một con mèo dọc theo tiểu lộ dưới ánh mặt trời chậm rãi đi tới, trên đường nhỏ loạn sinh cỏ dại không giống như nó thấp, thường xuyên bị nó gạt mở, gặp phải khe đất, thân thể của nó thì tựa như không có trọng lượng một dạng, nhẹ nhàng nhảy lên, liền duyên dáng bước tới.

Đã sớm biết được miếu tử bên trong có người, nhưng nó cũng không cảnh giác, như cũ nghênh ngang đi tới, thẳng đến đi tới cửa, một cái móng vuốt đào đến cửa hạm, giương mắt nhìn thấy bên trong chính là một thân mang đạo bào người, con mắt của nó đột nhiên ngưng nhất hạ, mới dần dần có cảnh giác chi ý.

Nhìn trái, nhìn phải.

Trầm ngâm, suy tư.

Đào đến cửa hạm móng vuốt thu hồi đi lại thả lại đến, rốt cục vẫn là quyết định đi tới.

Thấy nó nhẹ nhàng linh hoạt vượt qua cánh cửa, ngẩng đầu cùng Tống Du đối mặt, cặp mắt kia tựa như Hổ Phách đồng dạng, sợ là không dùng tay đoạn cũng có thể mê người tâm thần:

"Đạo sĩ?"

Tinh quái dây thanh kết cấu cùng nhân loại khác biệt, không có hóa thành hình người tình huống dưới, dù cho miệng nói tiếng người, cũng vô pháp từ đó phân rõ nam nữ, nhiều nhất có thể từ thanh âm bên trong nghe ra được nguyên bản chủng tộc, lại nhiều nhất có thể nghe ra niên kỷ.

Mèo này thanh âm nói chuyện thanh mảnh, cũng không khàn khàn.

"Túc hạ xưng hô như thế nào?"

Tống Du khách khí đối với nó thi lễ.

"Ta chính là Tam Hoa nương nương."

"Tại hạ họ Tống, Tam Hoa nương nương, hữu lễ."

"Ngươi đến ta miếu tử bên trong làm cái gì?"

"Hôm qua nghỉ đêm thôn miếu, thụ nơi đó thần linh nhờ vả, đến đây nhìn xem trong miếu này hương hỏa." Tống Du đứng được thẳng tắp, lại đến cúi đầu, "Xin hỏi Tam Hoa nương nương ở đây tụ hút hương hỏa nhưng có nhân loại triều đình sắc phong?"

"Đó là cái gì?"

"Chính là..."

Tống Du cùng nó đối mặt, lại dừng lại hạ.

Cái này mèo con yêu đạo đi thấp, hơn phân nửa thành tinh không lâu, lại nhìn nó trong mắt lộ ra thanh tịnh ngu xuẩn, sợ là phải hảo hảo tổ chức một chút lời nói mới được...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 6 : Thần mèo không chịu nổi


“Nói đúng là, đây là triều đình địa bàn, mọi khi tới đây cho ngươi dâng hương, tế bái người cũng là triều đình con dân.” Tống Du dừng một cái, "Ngươi chiếm cái này miếu tử từ những người này trên thân hấp thu hương hỏa, muốn lấy được triều đình hoặc Thiên Cung đồng ý mới được."

"Bọn họ là ai?"

"..."

Tống Du lại suy nghĩ hạ dùng từ, mới nói: "Trên lý luận nói, triều đình trông coi thế gian tất cả mọi người, Thiên Cung trông coi thế gian tất cả thần."

"Các ngươi tìm ta làm cái gì?"

"Không phải chúng ta, là bọn họ, ta chỉ là thụ bọn họ nhờ vả, tới xem xét một chút."

"Bọn họ tìm ta làm cái gì?"

"Tìm ngươi phiền phức đi."

"..."

Tam Hoa nương nương nghe vậy cũng trầm mặc hạ, lập tức tiếp tục cất bước đi lên phía trước, bước loạng choạng đi đến thần đài bên cạnh, nhẹ nhàng nhảy lên, lại ngồi xổm trên bệ thần lúc liền so đứng Tống Du thấp không bao nhiêu, mà nó chỉ nói:

"Là những người kia tự cấp cho ta thắp hương."

"Cái này miếu tử là ngươi a?"

"Là không có người muốn."

"Chỉ sợ cũng không được."

"Vì cái gì?"

“Bởi vì thế gian này hương hỏa có hạn, có người cho ngươi, liền không cho được cái khác thần, hoặc có lẽ là liền muốn thiếu cho cái khác thần.” Tống Du Thuyết nói, “Mà triều đình cùng Thiên Cung sẽ không cùng ngươi một cái đạo hạnh thấp kém tiểu yêu giảng đạo lý.”

"Vậy ta không ăn chính là."

"Chỉ sợ cũng không được."

"Lại vì cái gì?"

"Thiên Cung có quy củ. Trước đó nơi này cũng có yêu quái tự mình thu nạp hương hỏa, bị tru sát, ngươi chiếm cái này miếu tử, trước kia cũng là nó."

"..."

Tam Hoa nương nương chỉ nhìn chằm chằm hắn, con mắt tròn lựu lựu.

Nhân loại khó mà từ mặt mèo bên trên nhìn thấy cảm xúc, nhưng Tống Du nghĩ thầm, đoán chừng nó là bị hù dọa.

Hồi lâu sau, nó mới lại mở miệng hỏi:

"Vì cái gì?"

"Khả năng nó làm qua chuyện xấu."

"Ta không có." Tam Hoa nương nương nhìn chằm chằm hắn, "Ta chỉ là giúp dưới núi người bắt con chuột. Mà lại ta trước kia có miếu, là cái miếu nhỏ, về sau có người đem ta tượng đất bưng đến tòa miếu lớn này bên trong đến, không phải ta muốn tới."

“Lại nhỏ miếu cũng không được. Chỉ là trước kia không có bị phát hiện, bây giờ đã bị phát hiện, dù cho ta hôm nay mặc kệ ngươi, cũng còn sẽ có người tới tìm ngươi.”

"Vậy làm sao bây giờ?"

"Nếu ngươi chưa từng mưu hại nhân mạng, chưa từng hút nhân tinh khí, ăn thịt người huyết nhục, không đến mức bỏ mình."

"Vậy ta sẽ như thế nào?"

"Nếu như ngươi không chạy, cũng không phản kháng, ta có thể dẫn ngươi đi gặp bọn họ, bọn họ sẽ dựa theo quy trình chế độ đến xử lý." Tống Du đối trước mắt mèo nói, "Đối ngươi như vậy đến nói có lẽ sẽ càng tốt hơn một chút."

Tam Hoa nương nương con ngươi đảo một vòng:

"Được..."

Thấy đạo sĩ kia ánh mắt nhìn về phía nơi khác, nó lập tức liền chạy.

"Xoát!"

Mèo động tác sao mà nhanh nhẹn, huống chi một con có tu vi miêu yêu, cơ hồ nháy mắt liền từ thần trên đài nhảy đi xuống, nháy mắt sau đó liền ra cửa miếu.

Một mực chạy lên tiểu lộ, giống như là một đạo thiểm điện, chỉ có thể nhìn nhìn thấy tạp sắc cái bóng. Chạy ra một khoảng cách về sau, Tam Hoa mèo mới dừng lại, xoay quay đầu, rướn cổ lên dễ dùng đến ánh mắt từ cỏ dại trên đỉnh vượt qua, nhìn về phía miếu tử phương hướng.

"Ngô?"

Vậy mà không có đuổi theo?

Tam Hoa nương nương sững sờ một chút, hơi nghi hoặc một chút.

Lại đợi lát nữa, vẫn chưa có người nào ra, nó đổi một vị trí, tốt từ đại môn nhìn đi vào, thấy người kia vẫn như cũ đứng tại trong miếu, không biết làm cái gì.

Thật sự là kỳ quái.

Tam hoa mèo liền dứt khoát ngồi phía dưới, ngồi đoan đoan chính chính, đưa cổ ngửa đầu, không nháy một cái theo dõi hắn.

Thời gian chậm rãi đi qua.

Tam Hoa mèo rốt cục nhịn không được, hướng miếu tử đến gần một điểm, cẩn thận từng li từng tí thăm dò đi đến nhìn.

Lại chỉ thấy đạo sĩ kia dửng dưng nhìn xem nó: "Gặp phải ta là ngươi may mắn lớn nhất, lần sau lại có người đến lời nói, có lẽ sẽ so ta tàn ác nhiều."

"Ngươi làm sao không đến truy ta."

"Ta làm sao đuổi được ngươi đây?"

"Vậy ta chạy mất ngươi làm sao bây giờ?"

"..."

Tống Du nhìn xem ánh mắt của nó, rất cảm thấy bất đắc dĩ, nhưng vẫn là kiên nhẫn giải thích nói: "Ta chỉ là thụ Vương Thiện Công nhờ vả, tới xem một chút tình huống mà thôi, cũng không phải tới bắt ngươi đi qua hoặc là muốn trừng phạt ngươi. Lại nói, trong miếu cái này tượng đất cùng ngươi liên lụy rất sâu, lại xa cũng có thể tìm tới ngươi."

"Đúng a!"

Tam Hoa mèo nhất thời mở to hai mắt, như thể hồ quán đỉnh chấn kinh, lại có giải khai nghi ngờ thoải mái, còn có vì thế mà thành buồn ngủ buồn bực lo lắng, tấm kia tiểu xảo mặt mèo bên trên lại lập tức thể hiện ra nhiều như vậy loại cảm xúc.

Vậy làm sao bây giờ vậy làm sao bây giờ?

Tam Hoa mèo liền kém không có xoay quanh.

"Đạo sĩ lấy thanh trừ chùa hoang tà tự làm nhiệm vụ của mình, ngươi nên cảm thấy may mắn, ta là cái giả đạo sĩ."

"Vậy làm sao bây giờ?"

"Ta đem ngươi mang đến thấy Vương Thiện Công, kia là cái hảo tâm người, ta nói rõ với hắn ngươi tình huống, tranh thủ để bọn hắn đối ngươi từ nhẹ xử lý. Đương nhiên, trước lúc này ta sẽ đi dưới núi hỏi thăm một chút, tốt chứng minh lời của ngươi nói là thật, lại sau đó..."

"Lại sau đó!"

"Ngươi sẽ nhận được kết quả của ngươi."

"Kết quả gì?"

"Hẳn là sẽ bị phạt."

"Bị phạt?"

"Phần lớn là bị đóng đứng lên, nhốt tại một nơi nào đó."

"Một nơi nào đó?"

"Tỉ như một tòa tháp bên trong."

"!"

“Ta không muốn dọa ngươi, nhưng kết quả đại khái như thế.” Tống Du nhìn cái này mèo con yêu, lòng có chút mềm, "Đại đa số thời điểm đều là dạng này."

"! !"

"Yêu quái thọ mệnh rất dài."

"! ! !"

Tam hoa mèo vẫn như cũ trợn tròn hai mắt theo dõi hắn, đầu óc phi tốc vận chuyển.

Bản năng để nó muốn chạy trốn, chạy càng xa càng tốt, có thể nó rất thông minh, thông minh lại nói cho nó biết, lưu lại tựa hồ là lựa chọn tốt nhất.

Nó hiện tại thật hối hận, trước đó mấy thôn dân kia đem nó tượng đất từ nhỏ miếu phóng tới bên trong tòa miếu lớn lúc đến, nó liền nên ở buổi tối lại vụng trộm chuyển về đi, nếu là một mực ở tại trong miếu nhỏ nói không chừng liền sẽ không bị phát hiện.

Tranh đấu hồi lâu, Tam Hoa mèo hay là vào miếu tử.

"Vậy ngươi muốn dẫn ta đi đâu?"

"Không xa."

"Hiện tại liền đi sao?"

“Vẫn là ngày mai a." Tống Du ngẩng đầu nhìn một chút trời, "Đêm nay ngay tại ngươi cái này ở tạm một đêm, sáng sớm ngày mai đi qua."

"Không phải không xa sao?"

"Cũng không gần."

"Được..."

Tam Hoa mèo dứt khoát ngay tại chỗ ngồi xuống, nháy mắt cũng không nháy mắt cùng Tống Du đối mặt.

"Tùy ý một điểm đi."

"Được..."

"Đây không phải ngươi miếu tử sao?"

"Đúng a!"

Tam Hoa mèo mãnh không sai tỉnh ngộ, nhưng cũng buông lỏng không xuống.

Bên ngoài lập tức cũng là hoàng hôn, mà trước đây lúc đến đốt này ba nén hương sớm đã đốt sạch, chỉ còn lại thanh đạm thảo dược mùi vị.

Tam Hoa mèo lại nhảy lên nhảy lên tế đàn, ăn lên bản địa tiểu cá sông, nghĩ đến những này thịt hôm nay nhất định là ăn không hết, cảm thấy đáng tiếc, thế là lại quay đầu muốn cho phía dưới đạo sĩ chia một ít, đến lúc đó cũng tốt nhiều cho mình nói vài lời lời hữu ích, đáng tiếc đạo sĩ kia không ăn, chỉ ăn mình mang đồ vật.

Sắc trời dần dần tối xuống, nhiệt độ chợt hạ xuống.

Đêm nay mặt trăng rất sớm đã thăng lên, so đêm qua càng tròn một chút, ánh trăng chiếu vào càng thêm thanh lãnh, lệch cái này miếu tử không cửa, hàn phong tùy ý thổi vào.

Nhìn một lát ánh trăng, dần thấy nhàm chán, nhìn lại, này Tam Hoa mèo đã nằm xuống, co lại thành một đoàn, chỉ có đầu cùng thân thể, không gặp chân đuôi, quay đầu nháy mắt cũng không nháy mắt nhìn hắn chằm chằm, không biết đang suy nghĩ gì.

"Ngươi đang suy nghĩ gì?"

"Đạo sĩ, ta nếu như bị giam lại, này còn có người lên cho ta hương không?"

"Tự nhiên không có."

"Cái kia có thể đi ra ngoài chơi sao?"

"Tự nhiên không được."

"Còn có thịt ăn sao?"

"Hơn phân nửa không có."

"..."

Tam Hoa mèo thần sắc sa sút tinh thần, kỳ thật nó vẫn không biết mình làm gì sai.

Nhưng nó cũng chỉ là một con mèo mà thôi.

Đừng nói triều đình cùng Thiên Cung, đừng nói những đạo sĩ này, cũng là đường thường qua ở đây tá túc rất nhiều người giang hồ, cũng là nó không thể trêu vào.

Đêm càng phát yên tĩnh, chỉ còn lại phong thanh.

Qua hồi lâu, lại nghe đạo sĩ kia nói ra: "Ta cũng có một vấn đề muốn hỏi ngươi."

"A?"

"Ta cũng có một vấn đề muốn hỏi ngươi."

"Ngươi hỏi đi, tại ta miếu tử bên trong tự nhiên một điểm."

"Tam Hoa nương nương Khai Linh trí bao lâu?"

"Có mấy năm."

"Mới mấy năm a."

"Rất dài."

"Ngươi là thế nào thành yêu?"

"Cứ như vậy thành yêu."

"Có kỳ ngộ gì sao?" Đạo sĩ kia gật gật đầu nhìn về phía nó, "Tỉ như gặp được người nào, hoặc là nếm qua cái gì đặc biệt đồ vật, hoặc là tại một cái cảm thấy nhất là thoải mái địa phương dạo qua một đoạn thời gian."

"Không có."

"Thật không có sao?"

"..."

Tam Hoa mèo không chịu lên tiếng, chỉ quay đầu cùng đạo sĩ kia đối mặt, nháy mắt cũng không nháy mắt, hồi lâu mới nói câu:

"Ta rất thông minh."

"Khả năng."

Tống Du thu hồi ánh mắt, không nói thêm lời.

Thời gian càng ngày càng muộn, trong núi cũng càng ngày càng lạnh.

Tống Du tựa ở nơi hẻo lánh, nhắm mắt lại.

Tam Hoa mèo nằm sấp đánh ngáp, khi thì nhìn chằm chằm Tống Du nhìn, khi thì trong đầu toát ra loạn thất bát tao chạy trốn kế hoạch, kỳ thật chỉ là nhàm chán a.

Hết lần này tới lần khác hiện tại nó đã không thể đi ra ngoài chơi, cũng không thể giống bình thường tại trong miếu lúc như thế trên nhảy dưới tránh, thực tế khó xử.

Thẳng đến rạng sáng canh năm, rét lạnh nhất.

Hàn phong vào cửa.

Tống Du đem mắt mở ra một đường nhỏ, đem khoanh trước ngực trước hai tay ôm càng chặt chút, giống như dạng này có thể khóa lại nhiệt lượng đồng dạng, lại xem xét bên cạnh, dưới ánh trăng này Tam Hoa mèo ghé vào một đoàn rơm rạ biên bồ đoàn bên trên, cũng co lại quá chặt chẽ địa, nhìn qua chỉ là một cái không lớn tiểu Mao đoàn.

Tống Du phảng phất có cảm xúc, không khỏi trầm tư một lát.

Sáng sớm hôm sau, dưới núi có gà báo sáng.

Tam Hoa mèo so Tống Du càng trước tỉnh, an vị tại bồ đoàn bên trên, nhìn trừng trừng lấy hắn, không biết suy nghĩ cái gì.

Có lẽ đang suy nghĩ tương lai mình vận mệnh.

Tống Du ăn một cái hôm qua trên đường mua lạnh bánh hấp, liền dẫn nó đến dưới núi hỏi thăm một phen, biết được trên núi miếu tử bên trong thật có chỉ linh nghiệm mèo tiên, nhà ai như bị chuột tai họa đến kịch liệt, chỉ cần mang một ít thịt cá hương nến đi qua, màn đêm buông xuống liền có thể thanh tịnh, đến mức danh tiếng của nó truyền đến chỗ xa hơn, 10 dặm tám hương đều có người mộ danh mà đến, chỉ cầu bài trừ dịch chuột.

Hỏi xong sau cùng một nhà, Tống Du lại đứng tại cửa ra vào bất động, ngửa đầu nhìn về phía nơi xa, lâm vào trầm tư.

"Làm sao không đi?"

Tam Hoa mèo liền đi theo bên cạnh hắn.

"Lúc này đi."

"Ngươi đang làm cái gì?"

"Không có gì."

"Ngươi còn bất động."

"Ta đang suy nghĩ..." Tống Du lại liếc về phía nó, "Tín đồ của ngươi phân bố còn rất rộng."

"Phải!"

"Mỗi ngày có người đến bày đồ cúng, ban đêm ngươi liền đi nhà hắn bắt chuột sao?"

"Đúng!"

"Vậy nếu là rất xa đâu?"

"Đi nhanh một điểm."

"Vậy ngươi còn thật cực khổ."

"Không khổ cực."

"Đi thôi."

"Đi tìm Vương Thiện Công sao?"

"Vâng."

Một người một mèo đi ra thôn trang, Tống Du cất bước đi ở phía trước, Tam Hoa mèo không xa không gần dán tại phía sau, đều không nói gì, chỉ yên lặng đi đường, chỉ là bức tranh này nếu là đổi người khác xem ra, có thể sẽ cảm thấy mới lạ...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 7 : Nguyện cùng quân kết duyên


Một lần nữa đi đến Thúy Vân Lang, trước mắt quang cảnh quen thuộc, chỉ là cùng lúc đến là phương hướng ngược nhau. Thay cái góc độ lại nhìn, cũng có khác một hương vị. Bởi vậy Tống Du y nguyên đi chậm rãi, thỉnh thoảng lưu ý bên đường phong cảnh.

Toà kia thôn miếu dần dần xuất hiện tại trong tầm mắt.

Tống Du chậm rãi bước hướng nó đến gần, lại là đối bên người yên lặng đi đường Tam Hoa mèo hỏi: "Tam Hoa nương nương, ngươi có thể nguyện theo ta cùng nhau du lịch thiên hạ?"

"Du lịch thiên hạ?"

“Chính là đi lượt thiên hạ này lộ, đi xem khác biệt địa phương mặt trời mọc mặt trời lặn, đi nhận biết người khác nhau cùng yêu tinh quỷ quái, đi ăn các địa phương ăn ngon, tới kiến thức khác biệt phong thổ, nhìn ngoài ngàn dặm người đang tại qua dạng sinh hoạt gì.” Tống Du ngừng lại, "Sư phụ ta nói, đây mới là tu hành."

"Không phải muốn dẫn ta đi gặp Vương Thiện Công sao?"

"Như Tam Hoa nương nương nguyện ý, ta tự sẽ cùng Vương Thiện Công nói." Tống Du dừng một cái, y nguyên chiếu ban đầu tốc độ nện bước bước, lại ngẫm lại, “Hoặc tam hoa nương nương cùng ta đồng hành một đoạn thời gian, chờ trên người hương hỏa khí tiêu tán, liền có thể tự tìm một núi dã, một lần nữa tiêu dao tự tại, cũng có thể miễn đi tù khốn nỗi khổ.”

"Vậy ta có thể trở về ta miếu nhỏ sao?"

"Còn nghĩ bị bắt sao?"

"Ngô..."

Tam Hoa mèo suy tư một lát, tiếp tục hỏi: "Đi theo ngươi, phải bao lâu mới được đâu?"

"Dù sao so quan thời gian ngắn."

"Ngươi muốn ta giúp ngươi bắt con chuột sao?"

"Thế thì không cần."

"Vậy ngươi muốn ta đi theo ngươi làm cái gì?"

"Không cần làm cái gì, chỉ cần làm được một điểm, tận lực đừng ở trước mặt người bình thường nói chuyện là đủ."

"Khác không có sao?"

"Không có."

"Vậy ngươi vì sao muốn ta đi theo ngươi?"

"Để ta không cô độc."

"Ta không biết cái gì là cô độc."

"Một người, cũng là cô độc."

"Tam Hoa nương nương một mực cô độc. Cô độc rất tốt."

"Không cô độc cũng rất tốt."

"Ta không biết."

"Cho nên..."

"Ta đi với ngươi."

"Được."

Tống Du đi tiến vào miếu.

Tam hoa mèo lại tại cửa ra vào dừng lại, cảnh giác nhìn chung quanh một chút, lại ngẩng đầu nhìn về phía trong miếu những cái kia cao lớn lại bôi sắc tiên diễm nhiều màu tượng thần, chỉ cảm thấy cùng so sánh chính mình cái kia bùn nặn nho nhỏ bùn mèo không chịu được như thế, trong lòng không khỏi bỡ ngỡ. Có thể thấy Tống Du đi vào, nó làm sơ do dự, hay là bước qua cánh cửa.

Bây giờ là vào lúc giữa trưa, trong miếu chưa từng có đêm người, Tống Du quay người liền quan cửa miếu.

Nhìn quanh hai bên, trên bệ thần có hương.

Hơn phân nửa là người giang hồ lưu lại.

Những người giang hồ này biết trong miếu các lão gia cần hương hỏa, mình ở đây tá túc tránh mưa xem như dựa vào những này lão gia, bởi vậy trừ điểm mấy nén nhang, thường thường cũng sẽ lưu lại một chút hương đặt ở trên bệ thần, dạng này về sau tá túc người tới đây, nếu là không có mang hương, cũng có thể dựa vào cái này cho các lão gia hơn mấy trụ.

Hương cỏ là không đáng tiền, đáng tiền chính là người kính ngưỡng.

"Đa tạ."

Tống Du lấy ba chi, không quên nói một tiếng tạ.

Hai tay cầm hương, lay động vẽ vòng, chỉ vẽ một vòng tròn, hương liền tự động bốc cháy lên, khói xanh lượn lờ.

Trên đất Tam Hoa mắt mèo trừng đến lựu tròn.

"Mời Vương Thiện Công ra gặp một lần."

Tống Du đem hương cắm ở bùn phương bên trên, cung kính nói.

Khói xanh thăng mà không tiêu tan, một chút xíu từng sợi trên không trung súc tụ tập, khói xanh bên trong, mặc ngũ thải y phục, đầy người thần quang Vương Thiện Công liền xuất hiện, , gặp một lần Tống Du trước cung cung kính kính thi lễ.

"Tiên sinh hữu lễ."

"Thiện Công hữu lễ."

"Tiên sinh có thể điều tra tốt?"

"Điều tra tốt."

"Thế nhưng là yêu quái kia phục sinh?"

"Cũng không phải là như thế." Tống Du nói với hắn, "Chỉ là một con mèo thành tinh, vô tri lại tham mộ nhân gian hương hỏa, vừa lúc có người cho nó dâng hương thỉnh cầu bắt chuột, liền không biết nặng nhẹ chiếm này miếu tử, hút hương hỏa cung phụng. Bây giờ ta đã xem nó mang đến."

“Dâm từ tà tự, thiên lý bất dung.” Vương Thiện Công trầm giọng nói, "Đa tạ tiên sinh đưa nó mang đến, ta cái này đem nó cầm xuống , ấn thiên điều xử phạt."

Tam Hoa mèo bị dọa đến co lại đến Tống Du bên chân.

"Thiên điều như thế nào xử phạt?"

"Nếu nó chưa từng hại người, chưa hút nhân tinh hồn khí huyết, ép trăm năm, hoặc đồ trăm năm, nếu nó có làm việc thiện sự tình, xét giảm phân nửa."

Tống Du cúi đầu mắt nhìn mèo này, dùng ánh mắt truyền đạt "Xem đi, ta không có lừa gạt ngươi chứ" ý tứ, lúc này mới lại nói với Vương Thiện Công: "Có thể ta nghe nói thu nạp hương hỏa tu hành là tinh quái bản năng, lại từng nghe người không biết vô tội đạo lý, ta nhìn mèo này yêu cũng là vi phạm lần đầu, đã vô tri, hút lấy hương hỏa cũng ít đến đáng thương, còn nữa ta xem nó chưa hề hại qua người, ngược lại cẩn trọng giúp một phương bách tính trừ chuột bảo đảm lương, chưa đi chuyện sai, tâm địa không xấu, như bởi vậy bị nhốt trăm năm, thực tế bất công."

"Không biết tiên sinh ý là..."

"Không bằng từ ta đưa nó mang theo trên người, hảo hảo dạy bảo cảm hóa."

"Cái này. . ."

"Thiện Công thiện tâm, mời mở một mặt lưới."

"Có thể thiên điều như thế..."

"Pháp luật không ở ngoài nhân tình, thiên điều cũng có không ít bất công chỗ."

"Tiên sinh nói cẩn thận."

"Xin nhờ Thiện Công."

"Ta cũng làm khó..."

"Không phải là để Thiện Công không hướng lên bẩm báo, cũng không phải là để Thiện Công nói láo này chiếm miếu tử miêu yêu đã bị trừ bỏ, Thiện Công chỉ cần chi tiết hướng lên bẩm báo nói này chiếm miếu tử miêu yêu bị một đạo sĩ mang đi là đủ." Tống Du ngừng lại, lần nữa hướng Vương Thiện Công chắp tay, "Ta tên Tống Du, chữ Mộng Lai, sư thừa từ Âm Dương Sơn Phục Long Quan Đa Hành Đạo Nhân, Thiện Công ghi lại."

"Âm Dương Sơn Phục Long Quan..."

Vương Thiện Công nhất thời mở to hai mắt.

Nơi đây khoảng cách Âm Dương Sơn tuy nhiên hơn một trăm dặm, lại này Âm Dương Sơn Phục Long Quan người tuy ít, danh khí lại lớn, hắn tự nhiên là nghe nói qua.

Nghĩ hồi lâu, hắn cũng đành phải thở dài, đối Tống Du chắp tay, lại tại trong khói xanh tiêu thất.

"Ngô?"

Tam Hoa mèo từ trong kinh nghi lấy lại tinh thần, nhìn hai bên một chút, dường như đang tìm kiếm biến mất Vương Thiện Công, tự nhiên không có tìm được, lập tức mới lại nhìn về phía Tống Du:

"Hắn đi a?"

"Đi."

"Được chứ?"

"Được."

"Vậy chúng ta mau rời đi nơi này."

Tam Hoa mèo uốn éo thân thể liền chạy ra ngoài, vượt qua cánh cửa sau mới lại tại cửa ra vào dừng lại, trở lại nhìn qua còn chưa đi Tống Du.

Tống Du lại không hiểu nhìn xem nó.

"Vì sao vội vã như vậy?"

"Ta trong cái này không thoải mái."

"Tự ti a?"

"Cái gì là tự ti?"

"Chính là... Toán, đi thôi."

Tống Du cũng đứng dậy, đi ra cửa miếu.

Tam hoa mèo nện bước loạng choạng đi theo phía sau, lại ngửa đầu hỏi:

"Cái gì là cảm hóa?"

"Cũng là ảnh hưởng ngươi, khiến cho ngươi sinh ra tốt biến hóa."

"Làm sao ảnh hưởng?"

"Chậm rãi ảnh hưởng."

"Làm sao biến hóa?"

"Lại nói nhiều, trên đường sẽ rất khát."

"Làm sao biến hóa?"

"Chậm rãi biến hóa."

"Chúng ta đi đâu?"

"Về trước ngươi miếu nhỏ, đem ngươi tượng đất hủy, đoạn tuyệt nó cùng ngươi liên hệ."

"Sau đó đi đâu?"

"Dật Đô."

"Đi Dật Đô làm cái gì?"

"Tam Hoa nương nương là người hiếu kỳ tính tình đâu..."

"Đi Dật Đô làm cái gì?"

"Ta còn chưa nghĩ ra."

"Vậy ngươi nhanh nghĩ."

"Ta hết sức."

Mới từ cô độc đang đi đường giải thoát ra, lập tức liền nghênh đón một con vấn đề bảo bảo, đây là Tống Du không nghĩ tới.

"Liền mời Tam Hoa nương nương chiếu cố nhiều hơn."

Không hiểu thấu, tâm cảnh liền có điều khác biệt.

...

Một người một mèo về này phá miếu.

Đến thời điểm cũng đã là nửa lần buổi trưa, vừa đi vừa đến lại hao phí thời gian một ngày. Tuy nhiên thời đại này xưa nay đã như vậy, hết thảy đều rất chậm, mấy chục dặm đường núi ở giữa liền sẽ phí thời gian rơi một ngày thời gian.

Lại có người tới dâng hương.

Hay là tự chế hương, phối liệu cùng nhà mình trong đạo quán có chỗ khác biệt, hương vị tươi mát, tựa hồ còn có khu muỗi công hiệu, Tống Du còn thật thích.

Bàn bên trên nhiều một con lươn.

Tam Hoa nương nương nhanh chóng nhảy lên thần đài, xích lại gần này ba nén hương nghe một ngụm, lại cường tự dừng lại, nhìn về phía bàn bên trên con lươn nhỏ, mặt lộ vẻ nỗi buồn, tiếp lấy quay đầu nhìn về phía cửa ra vào Tống Du: "Đạo sĩ, ngày hôm qua người lên cho ta hương, ta còn chưa có đi giúp hắn bắt con chuột đâu, còn có hôm nay người này, ta đêm nay có thể hay không đi nhà bọn hắn đem con chuột bắt rơi a?"

Tống Du nhìn xem nó hồi lâu, gật gật đầu.

“Cái kia cá chạch ta có thể ăn không?”

"Muốn ăn liền ăn đi, dù sao cũng là sau cùng một hồi. Nhớ lấy, về sau không thể đón thêm thụ người khác cống phẩm, không thể lại thu nạp hương hỏa." Tống Du nhìn trước mắt cái này Tam Hoa mèo, bởi vì hút hương hỏa, nó đã có một ít thần đạo thần thông, tỷ như nó có thể biết mỗi một nén nhang là ai bên trên, mỗi một cái cống phẩm là ai cho, lại có thể tịch này tìm tới bọn họ, "Hút hương hỏa sẽ để cho ngươi bất tri bất giác đi đến thần đạo, đến lúc đó liền cùng hương hỏa không thể tách rời, đợi đến ngày đó không có hương hỏa ngươi liền sẽ suy yếu thậm chí tiêu vong, mà lại, ngươi sẽ bị Thiên Cung Chính Thần coi là Tà Thần."

"Biết biết."

Tam Hoa nấp tại trên bệ thần nằm xuống, ốm yếu, nó không nỡ mình miếu tử, không nỡ mình tượng đất cùng mình hương hỏa, cái này đều là nó mấy năm như một ngày bắt con chuột tân tân khổ khổ kinh doanh lên.

Lúc này liền nhất là tưởng niệm ngay lúc đó miếu nhỏ.

Tòa miếu nhỏ kia mặc dù tiểu, cũng liền trước mắt đạo sĩ kia một nửa cao, nhưng ở một con mèo là dư xài . Mặc dù che không được gió lại có thể che mưa, hơn nữa tại dưới một cây đại thụ nó cũng không dễ dàng bị người phát hiện, bây giờ suy nghĩ một chút, đơn giản chính là một cái ấm áp ổ nhỏ.

Tam Hoa mèo càng không có tinh thần.

Các loại khi trời tối, nó liền ra ngoài.

Chậm chút thời điểm, có người giang hồ đến tá túc, còn mang trong thành bán đỏ hương, dù là trong miếu này chỉ nhất tôn bùn mèo giống, cũng cung cung kính kính điểm ba chi, kể một ít người giang hồ thích nói lời xã giao, lại cùng Tống Du chào hỏi, lúc này mới tại phá miếu một bên khác ở lại.

Tống Du thì trắng đêm tĩnh toạ, cảm ngộ trong núi linh khí.

Trên trời tinh hà chuyển, nhân gian màn che rủ xuống.

Cũng không biết này Tam Hoa mèo trở về bao lâu rồi, tóm lại sáng ngày thứ hai mở mắt thấy đến nó lúc, nó là có chút mỏi mệt, hỏi nó nguyên nhân, nói là này hai hộ người một nhà tại lớn nhất bên kia một nhà tại lớn nhất bên này, cũng không biết là bên nào bên nào.

"Ăn cơm xong liền đi đi thôi."

Tống Du đối Tam Hoa mèo nói, trên tay hắn cầm bánh hấp ăn, Tam Hoa mèo đêm qua ăn không ít con chuột, hiện tại còn no bụng.

Bên trên người giang hồ cũng tỉnh.

Trong đó có một cái ăn mặc không tệ, còn mang theo đi theo tuổi trẻ nam tử, có lẽ là thấy Tống Du mặc đạo bào, dáng dấp cũng tuổi trẻ, có kết giao chi ý, liền cầm hắn mang hong khô thịt đi tới, nói với Tống Du:

"Tiên sinh cũng là người yêu mèo?"

"Xem như."

"Ta cũng là người yêu mèo, tuy nhiên như tiên sinh dạng này, đi xa nhà còn mang mèo đồng hành, cũng không thấy nhiều."

"Vâng."

"Tiên sinh ăn hết bánh hấp không thể được, ta cái này có quê quán sinh ra hong khô thịt heo, tiên sinh cần phải nếm thử."

"Tâm lĩnh."

"Tiên sinh không cần khách khí, cùng là người giang hồ, gặp lại cũng là hữu duyên, coi như sớm đã quen biết."

"Đa tạ."

Tống Du hay là cười lắc đầu.

Nam tử này bị cự tuyệt lại không giống cái khác sĩ diện người giang hồ như vậy xấu hổ, mà chính là cười quay người, cùng tối hôm qua quen biết cái khác người giang hồ chia sẻ, lẫn nhau vài câu lời hữu ích thổi phồng xuống tới, liền lại bắt đầu xưng huynh gọi đệ trò chuyện vui vẻ, phảng phất quen biết đã lâu.

Những người giang hồ này kiến thức không ít, nghe được các phương diện bát quái cũng nhiều, dù cho có nhiều khoa trương chỗ, Tống Du cũng thích nghe bọn họ khoác lác tán phiếm.

Cũng không lâu lắm, bánh hấp cũng ăn xong.

"Đi thôi."

Tống Du nói câu, liền đứng dậy đi ra ngoài.

Tam Hoa mèo tự giác cùng sau lưng hắn.

Đám kia người giang hồ nhìn bọn hắn chằm chằm, đợi bọn hắn sau khi đi, mới nhỏ giọng đàm luận ra.

"Cái này Tiểu tiên sinh ngược lại thật sự là là thú vị, đi xa nhà còn mang một con mèo. Mèo này cũng là thú vị, lại sẽ cùng theo người đi, nhà ta mèo ngay cả sờ đều sờ không tới."

"Nói trở lại, trong miếu này cung cấp giống như cũng là con mèo."

"Đúng vậy a..."

Mọi người cùng nhau quay đầu, nhìn về phía trên bệ thần này tượng đất.

Đúng lúc lúc này, đã thấy này tượng đất như không khỏi nhìn đồng dạng, lập tức sinh ra mấy đạo vết rạn, vết rạn phi tốc mở rộng, càng ngày càng nhiều càng lúc càng lớn, trong chớp mắt liền trải rộng toàn bộ tượng đất, lập tức soạt một tiếng vỡ thành toái phiến vô số.

Lúc rơi xuống đất đã thành bùn phấn.

...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 8 : Lại mượn một vòng hào quang


Dưới núi trong thôn, một gian thấp bé tường đất trong túp lều, một lão phụ nhân tại tự chế thổ hương.

Cùng Tống Du tại trong quan đồng dạng, hắn có một trương làm bằng gỗ hương bàn, cùng một mình bàn đọc sách không chênh lệch nhiều, phía trên là một khối ước chừng một thước bao quát bình tấm ván gỗ, trên ván gỗ dùng cái dùi ghim một xấp rộng khoảng ba ngón tay và dài một thước giấy đỏ, dùng cho quyển hương, phía dưới là một cái đổ đầy hương liệu hương rãnh. Nhìn kỹ cái này hương liệu, mơ hồ có thể phân rõ đạt được mấy thứ quen thuộc nguyên liệu, bị đánh thành hạt ngô tròn lớn nhỏ, bày biện ra màu xanh đậm với vàng nhan sắc.

Nhưng thấy lão nhân gia dùng một cây cùng giấy đỏ không sai biệt lắm các loại dáng dấp trúc phiến xẻng xúc hương liệu, tại trên giấy đỏ nghiêng đổ ra chỉnh tề một dài mảnh, lập tức xuất ra thăm trúc, chồng chất mấy lần đem giấy đỏ đỉnh chóp đóng kín, dùng tay nhất chà xát, hết sức quen thuộc liền cuốn lên cả chi hương.

Lại dính đất tốt hương dưới đáy, một chi thổ hương là được.

Như thế một chi hương cuốn xuống đến, theo giây để tính, cũng liền tầm mười giây, mà lão nhân gia động tác trôi chảy, mỗi phân lực đều vừa vặn, nhìn xem thực tế là loại hưởng thụ.

Tống Du lẳng lặng đứng ở bên cạnh, không có lên tiếng.

Lão nhân gia đầu đầy sợi bạc, hết sức chuyên chú.

Gian phòng bên trong tràn đầy thảo dược mùi thơm ngát, có ánh sáng từ cửa sổ chiếu xéo tiến đến, có nhỏ xíu hương mạt tung bay ở không trung, lập tức song phương đều hữu hình hình.

Liền ngay cả Tam Hoa mèo tâm đều rất yên tĩnh.

Ba mươi nén hương rất nhanh cầm chắc.

Lão nhân gia cẩn thận đếm xem, dùng cỏ tranh trói lại đưa cho Tống Du:

"Tiểu tiên sinh."

"Đa tạ lão nhân gia."

Tống Du cung cung kính kính đem tiếp nhận.

Loại này hương một chi có to bằng ngón tay, so trong thành mảnh hương muốn thô không ít, một thanh cầm ở trong tay rất không dễ dàng, có thể kỳ thật ba mươi chi mới bán lục văn tiền, lại chi phí bên trong cao nhất hay là cái này thô ráp thấp kém giấy đỏ.

Tống Du nhiều giao chút tiền, toán làm cho lão nhân gia lúc trước bảo hắn biết thổ hương phối liệu thù lao, nhân tiện nói tạ rời đi.

Đừng nhìn cái này hương tiện nghi, bán không lên giá, có thể Tống Du tới đã từng quen biết những cái kia trong đạo quán một bên, không ít đạo sĩ đều thích dùng loại này tự chế hương, trong đó đa số lại càng thích dùng mình tự tay điều phối quyển chế hương.

Trút xuống qua tâm huyết, mới có thể thông hiểu quỷ thần.

Rời đi thôn làng, Tống Du đi bên trên đại lộ, lại quay trở lại thôn miếu. Cái này ba mươi nén hương hắn chỉ lưu ba chi, còn lại đều đặt ở Vương Thiện Công trước tượng thần.

Có vay có trả, có lấy có cho.

Tâm tình thư sướng, mới tiếp tục lên đường.

Hiện tại từ một người biến thành một người một mèo.

Tam Hoa nương nương mới đầu còn thành thật, có lẽ là cùng Tống Du không quen nguyên nhân, nó chỉ đàng hoàng đi theo hắn phía sau, không nhanh không chậm vẫn duy trì một khoảng cách. Rất nhanh thiên tính của nó liền bị giải thoát ra, bắt đầu thỉnh thoảng chạy mau mấy bước đến đằng trước đi, lại quay đầu lại nhìn Tống Du, thỉnh thoảng nguyên địa đứng bất động, cúi đầu hướng về phía ven đường cỏ dại ngửi a ngửi, thỉnh thoảng bị không trung Hồ Điệp hoặc phi điểu hấp dẫn ngừng chân, đợi đến Tống Du đi xa, nó lại thật nhanh chạy chậm đến đuổi theo.

Có nó như thế làm ầm ĩ, đoạn đường này thật cũng không nhàm chán như vậy.

Đi không bao xa, liền gặp gỡ một cửa ải, Tống Du bày ra độ điệp, là thành công quá quan.

Lúc trước nói qua, vân du bốn phương khách thương cùng người giang hồ đều có các biện pháp, Tống Du loại này người cũng có mình đặc thù lộ dẫn.

Ở cái thế giới này, tôn giáo cũng thụ triều đình quản chế, các hướng đều có khác biệt, cụ thể đến Đại Yến, kỳ thật đối tôn giáo quản lý càng nghiêm ngặt rất nhiều, cùng tiền triều khác biệt lớn nhất một điểm cũng là giảm bớt phổ thông ly cung chùa miếu đặc quyền.

Tỷ như không còn miễn trừ các loại thu thuế.

Tuy nhiên cái này dù sao cũng là cái có quỷ thần thế gian, đối với những cái kia có đạo hạnh trong người tu hành cao nhân, hay là cần tôn trọng.

Bởi vậy Đại Yến có hai cấp độ diệp.

Phổ thông độ diệp cũng là một trang giấy, thượng diện vẽ lấy phù, viết ban phát cơ cấu, đạo quan cùng cá nhân tin tức, che kín đại ấn, cần đặt ở trong rương, nếu không làm hư. Loại này độ diệp chỉ cần là đường đường chính chính tăng lữ đạo nhân đều có thể cầm được đến.

Một loại khác thì là một cái sổ con.

Cầm tới cái này sổ con, liền chứng minh ngươi bao nhiêu là có chút đồ vật, hoặc là đã từng sư môn trưởng bối có chút đồ vật, có nhất định miễn thuế hạn mức. Cân nhắc đến thế gian yêu quỷ nhiều lần ra, mà một bộ phận người tu hành lại có vân du tứ hải Biện Kinh luận đạo kiên quyết nhu cầu, bởi vậy cái này độ diệp cũng có được lộ dẫn tác dụng, trừ tự thân bên ngoài, còn có thể mang theo 5 tên đệ tử tùy tùng.

Xem như đối với tu hành cao nhân ưu đãi.

Bất quá niên sinh lâu, loại này độ diệp cũng khó tránh khỏi tràn lan, cho tới bây giờ đã nói rõ không cái gì.

Qua cửa này, bên đường cảnh sắc sinh ra khá lớn biến hóa, trái cái khác núi không còn ôn nhu, trở nên cao ngất dốc đứng, bên phải ngược lại một mực cùng trước đó đồng dạng, con đường theo dòng nước ở trong núi ghé qua, Tam Hoa nương nương mỗi lần muốn nhìn đỉnh núi, đều được đem đầu ngửa đến cao nhất.

"Thật cao!"

Tam Hoa nương nương nói.

"Tam Hoa nương nương gặp qua cao như vậy núi a?" Tống Du ngồi trên thạch đầu ăn bánh hấp, hỏi.

"Không có."

Tam Hoa mèo quay đầu nhìn về phía hắn.

Tống Du giống như lúc này mới nhớ tới, vội vàng từ trên tay bánh hấp bên trên bẻ không có cắn đến một khối nhỏ, xoay người đưa tới Tam Hoa mèo bên miệng.

Tam Hoa mèo lại chỉ sững sờ nhìn chằm chằm hắn.

Đúng lúc lúc này, một con côn trùng vù vù lấy theo nó trước mặt bay qua, Tam Hoa mèo chỉ là vừa nhấc chân trước, liền vững vàng đem cái này phi trùng chộp vào lòng bàn tay, lập tức chỉ thấy nó đem móng vuốt hướng bên miệng đưa tới, các loại Tống Du thấy rõ lúc, đã chỉ có thể tại bên miệng nhìn thấy phi trùng hơi mờ cánh.

Tam Hoa mèo vừa ăn, một bên ngắm Tống Du.

"..."

Là ta không hiểu chuyện.

Tống Du yên lặng thu hồi cầm bánh hấp tay.

"Ngươi có ăn hay không?" Tam Hoa mèo đối với hắn hỏi, "Tam Hoa nương nương lại đi giúp ngươi bắt hai con."

"Không cần, ta không ăn côn trùng."

"Ăn thật ngon."

"Tâm lĩnh."

"Con chuột đâu?"

"Cũng không cần, tạ ơn."

"Ngô..."

"Tam Hoa nương nương nghe nói qua sao?" Tống Du ăn bánh hấp, lại hỏi, "Phía trước có cái địa phương gọi Thủ Ba Nham, phá lệ hiểm trở, nhưng phong cảnh cực giai."

"Cái gì là Thủ Ba Nham?"

“Nói đúng là muốn bò mới có thể đi qua một đoạn đục bích đường nhỏ.”

"Làm sao ngươi biết?"

"Trước mấy ngày tại trong miếu ở, nghe những người giang hồ kia nói."

"Ta rất ít nghe bọn hắn nói chuyện."

"Rất có thú."

"Chúng ta muốn đi nơi đó sao?"

"Ta muốn đi."

"Ngô..." Tam Hoa mèo lại chợt nhảy lên, tinh chuẩn bắt được con côn trùng, lần này Tống Du thấy rõ, là chỉ châu chấu, mà nó chỉ nói với Tống Du, "Dù sao Tam Hoa nương nương đi theo ngươi đi."

Tống Du gật gật đầu.

Thái dương ngã về tây.

Tống Du hỏi cái thứ ba dân bản xứ nhà lúc, cuối cùng đã đi tới Thủ Ba Nham phía dưới.

Biên đèn lồng lão nhân mang theo hàng tre trúc mũ rộng vành, đứng tại cửa nhà mình, cao chỉ vào bên trái trong mây vách núi nói với Tống Du: "Cái này bên trên cũng là Thủ Ba Nham."

Một người một mèo cao ngửa đầu nhìn lại.

Một mặt ngàn thước tuyệt bích phảng phất liền chống đỡ tại trước mặt bọn hắn, cách quá gần, nhất thời trước mắt trừ cái này cao sơn tuyệt bích, lại nhìn không gặp cái khác.

"Thủ Ba Nham đúng là một đầu gần đường, nhưng đã sớm không có nhiều người đi. Đường này rất là nguy hiểm, vừa ướt lại trượt, trên núi còn thường xuyên náo yêu nháo quỷ, mỗi lúc trời tối đều quỷ khóc sói gào. Ngược lại là thường xuyên có người đi lên chơi đùa, đều là ban ngày đi ban ngày trở về, không ai dám ở bên trên qua đêm." Lão nhân gia hảo tâm đối tuổi trẻ tiểu đạo sĩ nói, "Hiện tại quá muộn, ngươi nếu là ngắm phong cảnh hay là ngày mai lại đến đi thôi, nếu là đi phía trên kia, trước khi trời tối là nhất định phải trở về."

"Xin hỏi lão nhân gia, leo đi lên phải bao lâu?"

"Leo đi lên một canh giờ, trở về còn phải một canh giờ, nếu là từ bên kia đi xuống, đi đến cùng, phải hai canh giờ."

"Một canh giờ a..."

Tống Du tính toán, còn kịp.

Lão nhân gia lại bất mãn trừng hắn: "Ngươi muốn tối nay đi? Vậy nhưng đến sờ soạng đi đường ban đêm, núi này bên trên thật sự có quỷ."

"Không có gì đáng ngại."

Người chết biến thành quỷ, quỷ trời sinh yếu hơn người.

"Coi như không sợ quỷ, đi đường ban đêm cũng rất là nguy hiểm." Lão nhân gia nói tiếp, "Trăm ngàn năm qua, phía trên này ngã chết người vô số kể."

"Lão nhân gia bán ta một cái đèn lồng đi."

"Ta cái này có thể chỉ có đèn lồng, không có ngọn nến."

"Không sao không sao."

"Ngươi đạo sĩ kia không nghe khuyên bảo đâu!"

Tống Du cũng chỉ là cười cười, hoa mười sáu văn tiền, từ lão nhân gia nơi này mua cái ngắn gọn đèn lồng, thường gặp hình dáng, hàng tre trúc dàn khung tinh tế nhẹ nhàng linh hoạt, thượng diện hồ chính là một tầng màu trắng sữa giấy, có chút hơi vàng, không có khác trang trí.

Một người một mèo dọc theo tiểu lộ hướng trên núi mà đi.

"Trời mưa dầm, quỷ đêm khóc..."

Tống Du thì thầm, khóe miệng lộ ra ý cười.

Đây là thế nhân đối thủ bò nham hình dung.

Hướng lên xuyên qua sơn lâm, dọc theo hai thước bao quát vách đá tiểu lộ nghiêng đi lên, đi đến cao nhất bên trên, chính là rất có nổi danh Thủ Ba Nham.

Đoạn này vách đá thẳng đứng tại mặt đất, mà tiểu lộ hoàn toàn là căn cứ trên vách đá thiên nhiên khe hở cùng người vì mở mà thành một đầu không đủ người cao tiểu đạo, bao quát chỗ khả năng có ba bốn thước dáng vẻ, hẹp nhất cũng liền có thể để cho một người dán vách đá hiểm hiểm đi qua, toàn bộ hành trình đều được khom người, bằng không liền phải dùng cả tay chân.

Tam Hoa nương nương là nhẹ nhõm, đối với nó không có chút nào ảnh hưởng, Tống Du muốn đi đến gian nan rất nhiều.

Đã muốn xoay người tiến lên, còn phải lo lắng trượt chân rơi xuống.

Không sợ núi cao đường xa bôn ba giả, sông núi phản hồi lấy lớn nhất kỳ tuyệt phong cảnh.

Từ góc độ này nhìn, phía dưới khe suối bị bóng cây xanh bao trùm, giống một khối màu đậm tấm thảm, trên vách đá chợt có không biết tên cây, không biết cắm rễ ở nơi nào, cứ như vậy ngoan cường dán vách đá sinh trưởng, bị nhiều năm sơn phong thổi đến hướng một cái phương hướng, dường như nghênh đón dũng cảm giả leo núi.

Ngạc nhiên là, như thế mạo hiểm chi địa, tiền nhân không chỉ có ở đây đục ra một con đường như vậy, còn tại đỉnh đầu cùng trên vách đá đập xuống vô số chữ viết và tượng Phật trên vách núi.

Có siêu độ vong hồn kinh văn, có trấn áp tà ma tượng thần, rất nhiều cũng bắt đầu có chút mơ hồ khuôn hình, tuế nguyệt một tia chảy xuôi trên người chúng, ngàn năm qua bọn họ chứng kiến lấy một nhóm một nhóm từ nơi này đi qua người, không biết phải chăng là còn có thể lại nối tiếp ngàn năm.

Tống Du đi rất chậm, không riêng gì cẩn thận, cũng đang từ từ thưởng thức phía dưới hiểm trở phong cảnh, hoặc là ngẩng đầu cùng những hình khắc đá này bên trên thần linh đối mặt.

Những này chữ viết và tượng Phật trên vách núi niên đại khoảng cách rất lớn, bởi vậy có khác biệt họa phong. Có chút thần linh họa phong quỷ dị, có chút thần linh họa phong âm nhu, có chút thần linh thì tận lực nổi bật ra cường tráng thể phách, đây đều là lúc ấy dân chúng đối với thần linh hình tượng ảo tưởng, phản ứng ra không đồng thời kỳ xã hội bầu không khí cùng dân gian yêu thích, từ đó cũng đại khái có thể đánh giá ra những hình khắc đá này đến từ những cái kia triều đại.

Cổ xưa nhất sợ là có hơn ngàn năm.

Tống Du tinh tế nhìn xem, không ngừng họa phong cùng công nghệ, cũng nhìn những thần linh này mặt mày, tựa hồ có thể từ đó nhìn thấy những cái kia đã đi xa thời đại một góc.

Có lẽ tại một thời đại nào đó, đường này còn chưa bị bỏ hoang, còn thường có người chạy, nơi này thật sẽ có vô số yêu quỷ mượn địa thế cản đường lấy mạng, mà những hình khắc đá này bên trên thần linh tại dân chúng nguyện lực gia trì hạ, thật sự rõ ràng chấn nhiếp núi này ở giữa yêu ma quỷ quái nhóm.

Bỗng nhiên trong lòng có loại ý nghĩ, có thể tay chân cùng sử dụng, khom lưng tiến lên không chỉ là mở độ khó lớn, cũng là vì để cho từ đây đi qua người tại những này trấn áp yêu ma tà ma tượng thần trước mặt đến gập cả lưng, bảo trì mấy phần cung kính.

Sắc trời càng ngày càng mờ.

Tống Du tại chỗ cao nhất dừng lại, an vị tại bên bờ vực, hai chân tự nhiên rủ xuống, thổi sơn phong, quyết tâm đêm nay ngay ở chỗ này qua đêm.

Hôm nay thật không có mưa dầm, ngược lại tà dương như máu, nắng chiều đỏ đầy trời.

Thời đại này yêu quý du lịch người không phải số ít, rất nhiều sĩ phu và văn học nhà đều nóng lòng tự nhiên sơn thủy, theo dưới núi lão nhân gia nói, thường có người bị Thủ Ba Nham bên trên hiểm tuyệt phong cảnh hấp dẫn, không sợ nguy hiểm leo lên du ngoạn, nhưng lại cực ít có người dám ở bên trên qua đêm.

Theo Tống Du, bọn họ thật sự là bỏ lỡ không ít.

Có thể càng đẹp còn không phải trời chiều, mà chính là trời chiều dư huy rút đi về sau, đỉnh đầu đã tối đạm xuống tới lúc, chân trời bày biện ra tựa như ảo mộng sắc thái.

Giống như lam không phải lam, giống như tử hoàn hồng, giống như phấn lại bạch, thay đổi dần thành ôn nhu chạng vạng tối ánh sáng.

Sắc trời càng tối, chân trời càng đẹp.

Tống Du kinh ngạc nhìn xem, như si như say.

Ở cái thế giới này, thuần túy tự nhiên phong quang cùng thần quỷ pháp thuật là ít có khả năng hấp dẫn đến hắn đồ vật, bởi vì chỉ có cái này cực thiểu số đồ vật, trong lòng hắn là thế giới này không thể so một cái thế giới khác buồn tẻ mệt thú.

"Đạo sĩ, chúng ta không đi xuống sao?"

"Không đi xuống."

"Trời tối."

"Ừm."

Sơn phong thổi đến có chút lạnh.

Tống Du y nguyên ngồi tại bên vách núi, thưởng thức chân trời sắc thái cùng dưới chân sơn mạch cắt hình, chợt tựa như nhớ tới cái gì, thế là đưa tay cầm lên vừa mua đèn lồng, một tay đem đèn lồng giơ lên, tay kia hướng về phía chân trời xa xa xa vân vê, bóp một chút hư vô đầu nhập trong trong cái này đèn lồng.

Trong chớp mắt, đèn lồng bên trong sáng lên như lúc này chân trời đồng dạng tựa như ảo mộng quang mang.

Lại mượn một vòng ánh sáng, lấy tiêu đêm lạnh dài dằng dặc..
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 9 : Mua cá xuyên liễu mời ngậm ve


Gió núi ô yết, như quỷ đêm khóc.

Tống Du ngồi trở lại nơi an toàn.

Nơi đây ước chừng có bốn thước bao quát. Vẫn là căn cứ Tống Du cảm giác, Đại Yến một thước đại khái tương đương với kiếp trước ba mươi centimet tả hữu, nơi đây độ rộng cũng chính là dừng chân trường học giá đỡ giường độ rộng, cao độ cũng gần như, dù sao là đứng không dậy nổi.

Một mặt vách đá, một mặt vách núi.

Đựng lấy sáng mờ đèn lồng liền để dưới đất, tại cái này đục bích trên đường nhỏ chiếu sáng một mảnh nhỏ phạm vi, tại hẹp hòi chỗ lại cũng có mấy phần cảm giác ấm áp.

Tam Hoa mèo đang trái chạy phải chạy, bên này ngửi một chút, bên kia ngửi một cái, thỉnh thoảng còn đi đến bên vách núi, thò đầu ra trái xem phải xem, lâm vào trầm tư.

Nhìn ra được nó đến một cái lạ lẫm địa phương sau nội tâm là có chút không nỡ, sau cùng tựa hồ cảm thấy ở nơi này quen thuộc nhất đúng là bên người người này, thế là sửa chữa lấy lông mày ngẩng đầu nhìn Tống Du nhiều lần, thử thăm dò thử thăm dò, từng chút từng chút chuyển đến Tống Du bên người nằm xuống.

Tống Du thì sớm đã nhắm mắt lại, tĩnh tâm tĩnh toạ.

Sơn thủy Hữu Linh, sơn có sơn linh thủy có thủy linh, nhất sơn có nhất sơn linh, đều là khác biệt, cần tinh tế cảm ngộ.

Bên tai ô yết sơn phong, dưới núi người kính sợ, trăm ngàn năm qua vô số văn nhân mặc khách nơi này chỗ lưu lại tuyệt cú danh thiên, trăm ngàn năm tiền nhân nhóm vì bảo vệ bình an mà tại trên vách đá dựng đứng khắc xuống mỗi một bút, đi qua mỗi người, thậm chí từ nơi này trượt chân ngã xuống người, cũng là núi này linh uẩn một bộ phận.

Trong núi linh khí bị gió thổi đến, hội tụ ở đây.

Tam Hoa mèo vốn là rụt rè mới núp ở Tống Du bên người, lúc này lại tựa như tìm tới thoải mái hơn đồ vật, lại cách Tống Du sát lại thêm gần một chút.

Đêm càng ngày càng sâu, tinh nguyệt tuần tự ra, nhiệt độ một chút hạ xuống, Tam Hoa mèo không khỏi cách Tống Du càng ngày càng gần, sau cùng dứt khoát dán hắn ngủ, chỉ cảm thấy trên người hắn truyền đến để cho mình ấm áp nhiệt lượng, lại có một loại thấm sảng khoái nội tâm dễ chịu.

Đèn lồng bên trong ánh sáng y nguyên lóe lên.

Nếu là phía dưới có người đi đêm đường, ngẩng đầu nhìn lên, có lẽ sẽ phát hiện ngàn thước phía trên vách núi ở giữa cái này khác biệt dĩ vãng nhất tinh ánh sáng.

Ước chừng lúc nửa đêm, Tống Du mở mắt.

Đem giơ tay lên, trên tay nổi lơ lửng một sợi linh lực. Nó giống như là một đạo lưu quang, hiện ra màu vàng nhạt, hơi thấu điểm lục, từ nội ngoại hai tầng tạo thành, tầng bên trong là cao độ ngưng kết một sợi ánh sáng, ngoại tầng thì trong suốt như khí, phân tán như khói.

Đây là giai đoạn này thu hoạch.

Tống Du tu hành pháp môn vì bốn mùa luân chuyển pháp, tu hành cùng thiên thời thay đổi, tiết khí luân chuyển có quan hệ, tu ra linh lực thường thường cũng mang theo thời tiết thuộc tính.

Cùng sư phụ tu Ngũ Hành pháp công hiệu vừa lúc tương phản, có thể kéo dài tuổi thọ, lại không am hiểu cường thân kiện thể. Đồng thời nó mỗi đạo linh lực đều tự mang diệu dụng, lại không bằng cái khác tỷ như âm dương pháp tu ra linh lực như vậy tự mang không sai lực phá hoại.

Mà thế giới này linh lực liền dài dạng này ——

Trung gian Linh hạch, ngoại tầng linh khí. Chỉ có linh khí là tiêu hao phẩm, Linh hạch là bản nguyên, là không thể bị vận dụng. Linh khí bị tiêu hao hết về sau, Linh hạch sẽ tùy thời ở giữa cùng tĩnh toạ tu dưỡng một lần nữa uẩn dưỡng ra linh khí tới. Tĩnh toạ tu hành đã có thể gia tăng linh lực, cũng có thể rèn luyện Linh hạch, giữa lúc này tìm thăng bằng là đủ.

"Hô..."

Tống Du thở ra một hơi dài, tiện tay đem cái này sợi linh lực tán ở trong núi, chỉ còn lại phát ra hoàng quang Linh hạch như một cây dây nhỏ, chui về thể nội.

Hơi chút quay đầu, bên người dán một con mèo nhỏ.

Tống Du nhìn chằm chằm nó không nhúc nhích.

Mèo nhiệt độ cơ thể so với người cao hơn, rất khó nói là Tam Hoa mèo mượn hắn ấm áp, vẫn là hắn mượn Tam Hoa mèo ấm áp, tóm lại thời khắc này nó gần sát hắn chìm vào giấc ngủ, lại làm cho hắn cảm nhận được đã lâu bị ỷ lại cùng tín nhiệm cảm giác. Mà thấy nó ngủ được đang chìm, tựa hồ hoàn toàn không có phiền não, trong lòng của hắn giống như cũng yên ổn rất nhiều.

Thực tế không đành lòng động đậy, tối nay liền như thế thiếp đi đi.

Sau đó nửa đêm, ẩn ẩn có sơn yêu náo ra động tĩnh đến, nhưng cũng không có tới quấy nhiễu Tống Du. Ít ai lui tới chỗ, thường thường sẽ trở thành tinh quái nhạc viện, nhưng không có lui tới không dứt nhân loại, hại người yêu quỷ cũng sẽ biến mất không còn tăm tích.

Dù là bị lạnh đến tỉnh lại không biết bao nhiêu lần, nhưng đối với Tống Du đến nói, vẫn là một cái an tĩnh đêm.

Sáng sớm hôm sau.

Trong núi có sương mù, lại đều tại vách núi phía dưới.

Tống Du dựa lưng vào vách đá ngồi, một bên ăn điểm tâm, một bên nhìn bên cạnh Tam Hoa mèo dùng móng vuốt phát thạch đầu chơi.

Hôm nay so trước mấy ngày ăn ngon chút.

Hôm qua không phải qua một quan nha, này chỗ ngồi thật náo nhiệt, Tống Du mua một chút màn thầu, toàn chọn bánh nhân thịt mua, có thịt heo nhân bánh có trứng gà nhân bánh. Tuy nhiên đã qua lớn thân thể niên kỷ, không có thịt vẫn chưa được.

Chỉ thấy này Tam Hoa mèo chơi lấy chơi lấy, đột nhiên giống như là phát hiện cái gì, chạy đến bên vách núi xuôi theo, thăm dò nhìn ra phía ngoài mắt, quay đầu lại nói với Tống Du:

"Biến thành hồng sắc!"

"Cái gì?"

"Hôm qua hay là lục đây này!"

"Cái gì?"

"Thụ tử!"

"Ừm..."

Tống Du theo nhìn lại.

Quả nhiên, trước kia những cái kia sinh trưởng ở trên vách núi cây trong vòng một đêm lá cây tất cả đều biến đỏ, giống như là đã liền đến cuối thu. Màu sáng vách đá cùng phía dưới cuồn cuộn bạch vụ tại vách đá Hồng Diệp làm nổi bật hạ, cảnh sắc lộ ra tinh xảo rất nhiều.

Tống Du lại không hiện kinh ngạc, chỉ nhìn phong cảnh:

"Hôm nay lập thu đâu."

"Lập thu?"

"Cũng là mùa thu đến."

"Trời lạnh."

"Không sai biệt lắm..." Tống Du đem một cái mới màn thầu đẩy ra, "Tam Hoa nương nương ăn nhân bánh bao sao? Là thịt."

"Ngô?"

Tam Hoa mèo quay đầu chằm chằm hắn.

Móng phải phát lấy cục đá mà đi phía trái, móng trái lúc đầu muốn đi cản, nhất thời không có ngăn lại, tảng đá rớt xuống vách núi, để nó sững sờ một chút.

"Rơi xuống!"

"Ăn thịt nhân bánh sao?"

"Sáng nay ngươi chưa tỉnh ngủ, Tam Hoa nương nương qua bên kia bắt con chim nhỏ đến ăn." Tam Hoa mèo nói, có chút tiếc nuối, "Đáng tiếc chỉ bắt được một con."

"Rất tốt."

Đây là một con rất bớt lo mèo.

Tống Du rất mau ăn xong cái này màn thầu, đứng lên khom người, nói: "Trên núi lạnh quá, chúng ta xuống núi đi."

"Tam Hoa nương nương cũng cảm thấy lạnh."

"Đi."

Tống Du xoay người tiến lên, Tam Hoa nấp tại dưới chân hắn bò, một bên bò một bên ngửa đầu nhìn hắn.

"Nơi này như thế lạnh, đi cũng không tốt đi, ngươi làm sao không đi phía dưới?"

Tống Du cười cười, lại là không nói.

Lúc này núi sương mù vẫn chưa tiêu tán, một bên sườn núi khắc quỷ thần, một bên vực sâu vạn trượng, chỉ thấy mây trắng không thấy đáy.

Bên cạnh trên vách đá có người đề thơ:

Cửu Tử Nam Hoang Ta Không Hận, Tư Du Kỳ Tuyệt Quan Bình Sinh.

Lúc này còn sớm, nắng sớm như kim, trong sương mù vạn dặm sơn hà, cầu nhỏ nước chảy, thôn trang ẩn hiện, như thế nguyên thủy sơn thôn tranh phong cảnh ở đời sau là khó gặp, tại dạng này mỹ cảnh bên trong sẽ để cho hắn quên mình thân ở một cái lạc hậu địa phương.

...

Xa xa nghe thấy gào to tiếng rao hàng, Tống Du liền biết, mình cùng Tam Hoa nương nương vận khí tương đối tốt, đụng tới bên này thôn trang thị trấn.

Loại này thôn bên trên phiên chợ muốn cách mấy ngày thậm chí mười ngày nửa tháng mới có thể mở một lần.

Đi vào náo nhiệt như vậy địa phương, Tam Hoa mèo khó tránh khỏi có chút câu nệ, ít tại trên sơn đạo nhảy tới nhảy lui hoạt bát, chỉ dính sát Tống Du chân đi, khiến cho Tống Du tổng lo lắng cho mình giẫm lên chân của nó hoặc cái đuôi của nó.

Đáng tiếc tới từ đầu đến cuối hơi trễ, phiên chợ cũng nhanh tán, dù còn có chút tiểu thương miễn cưỡng về nhà, nhưng không có tìm tới bán cá người.

Được nghe lại đồng dạng gào to lúc, liền mang ý nghĩa chạy một vòng lại đi về tới.

"Đạo sĩ, ngươi tìm cái gì?"

Tam Hoa mèo ngẩng đầu lên tới canh chừng lấy Tống Du nhìn.

"Nói ta không phải đạo sĩ."

"Vậy là ngươi cái gì?"

"Nói đến phức tạp." Tống Du ngẫm lại, đối với nó giải thích, "Ta chỉ là tại đạo quan lớn lên, dù tu tập pháp thuật, cũng đọc Đạo giáo kinh điển, nhưng đã không tuân theo Đạo giáo giáo nghĩa, cũng không cung phụng Đạo giáo thần linh, dù cho sư phụ ta, cũng nhiều nhất toán cái giả đạo sĩ."

"Nghe không hiểu."

Tam Hoa mèo thái độ cực kỳ thành thật.

"Cũng là nói, chúng ta chỉ là chiếm một gian đạo quan, mặc đạo bào người tu hành mà thôi." Tống Du nói.

"Tại sao phải chiếm đạo quan của người khác?"

"Là chính chúng ta tu, tiền bối tu, truyền thừa." Tống Du bất đắc dĩ giải thích, "Mục đích là hưởng thụ quốc gia đối tôn giáo chính sách ưu đãi, có chút hết ăn lại nằm sư tổ cũng có thể bằng nó vượt qua cuộc sống mình muốn."

"Hay là nghe không hiểu."

"Vậy ngươi thích kêu liền kêu đi."

"Được rồi, đạo sĩ."

"Đi thôi..."

Tống Du bất đắc dĩ lại tiếc nuối nói.

Vừa định rời đi, xoay người một cái, gần giữa trưa lúc ánh nắng vừa vặn xua tan sương mù, chỉ thấy nơi xa bờ sông cây liễu thành hàng, tại một gốc dưới cây liễu, có một lão tẩu mang theo mũ rộng vành ngồi tại bờ sông, trên tay nắm lấy cần câu, đang lên can.

"Tam Hoa nương nương, còn mời ở chỗ này chờ ta."

Tống Du dọc theo sông mặc liễu mà đi, rất mau tới đến cá tẩu bên người, cung cung kính kính: "Lão nhân gia, hữu lễ, xin hỏi cá lấy được bán hay không?"

"Lão phu câu đều là cá nhỏ, mình ăn, tiên sinh hay là đi phiên chợ bên trên mua đi."

"Tại hạ gần đây cùng một hoa mèo kết duyên, cùng nó hẹn nhau làm bạn đoạn đường, nhưng lại một mực chưa từng cho nó quà tặng, trong lòng áy náy, hôm nay dọc đường nơi đây, muốn mua hai đầu cá nhỏ cùng nó làm quà tặng, có thể vừa mới đi dạo hết phiên chợ, cũng chưa từng mua được." Tống Du cung kính nói, "Đành phải cầu trợ ở lão nhân gia."

"Như thế, tặng tiên sinh hai đầu lại có làm sao?"

"Như thế nào dám thụ lão nhân gia đem tặng? Ta khi lấy giá thị trường mua chi!"

"Lão phu càng nguyện tặng cho tiên sinh."

"Liền đa tạ lão nhân gia."

Tống Du không còn dám nhiều chối từ, bởi vì lão nhân gia đã tặng hắn cá, tương đối, hắn cũng nên tặng lão nhân gia một lời sướng ý mới đúng.

Không bao lâu ——

Tống Du dẫn theo hai đầu cá nhỏ, lại mặc liễu mà quay về, Tam Hoa mèo ngoài miệng điêu một con ve, vừa bắt, chính đoan đoan chính đang ngồi ở nơi này chờ hắn.

Gặp hắn đến gần, nó cúi đầu đem ve nôn trên mặt đất: "Đạo sĩ, ta vừa bắt một con ve, ngươi muốn ăn sao?"

"Tạ ơn, không."

Tống Du cũng khó được trịnh trọng, một bên từ chối nó, một bên đem cá nhỏ xoay người đưa cho nó, thái độ thành khẩn: "Tam Hoa nương nương, ta nguyện cùng quân kết duyên, đây là ta đưa cho ngươi sính lễ. Lễ vật tuy nhỏ, lại là tâm ý của ta cùng Đại Yến truyền thống, còn mời hưởng dụng."

Tam Hoa mèo cúi đầu nhìn cá, lại ngẩng đầu nhìn hắn:

"Ta không biết cái gì là sính lễ."

Tống Du đứng lên, ôn nhu giải thích:

"Cũng là gia đình bình thường muốn nuôi mèo, liền phải cho mèo con mụ mụ, hoặc là mèo lúc đầu chủ nhân, hoặc là cho mèo con mình sính lễ. Ý tứ cũng là mời mèo đến trong nhà mình đến giúp lấy bắt lão thử, vất vả mèo, cho tiền công thù lao."

"Nghe hiểu."

"Mời hưởng dụng đi."

"Ăn ngươi cá, ta chính là ngươi mèo sao?"

"Không phải." Tống Du nói, "Tam Hoa nương nương vẫn là mình mèo, Tam Hoa nương nương vĩnh viễn chỉ thuộc về Tam Hoa nương nương mình, chỉ là tại về sau một đoạn đường bên trên chúng ta sẽ sóng vai đồng hành, lẫn nhau làm bạn, giúp đỡ lẫn nhau, có nhiều chỗ còn phải dựa vào Tam Hoa nương nương trợ giúp, hoặc dựa vào Tam Hoa nương nương tha thứ, cho nên sớm cho Tam Hoa nương nương một chút ăn, xem như lễ vật."

"Giống như là ta trước kia ăn cống phẩm."

"Có một chút cùng loại."

"..."

Tam Hoa mèo nhìn hắn chằm chằm, như có điều suy nghĩ.
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 10 : Dật Đô phòng cho thuê


Ba ngày sau đó, Dật Đô ngoài thành.

Nơi này giao lộ rõ ràng biến lớn, qua lại dòng người biến nhiều, mặt đất tất cả đều là dấu vó ngựa, vết bánh xe ấn thật sâu, đã mới nhìn qua phồn vinh.

Tống Du ngồi tại mở tại giao lộ quầy lều hạ, ăn mì hoành thánh, Tam Hoa mèo liền ghé vào hắn bát bên cạnh, ăn Tống Du từ chủ quán này mua một cục thịt nhân bánh.

Bên người ngồi đầy lui tới khách thương, thanh âm ồn ào.

"Nghe nói sao? Lương Thủy thung lũng này một đoạn Sương Mù Quỷ bị diệt trừ."

"Thật giả?"

"Chính Uy tiêu cục phóng xuất tin tức, còn có Ngô Sơn trà thương đô tại truyền, nói này một đoạn an toàn... Ngô Sơn trà thương uy tín còn được, thì càng không cần nói ăn cái này cơm đang uy tiêu cục, nhất định không thể có thể nói dối!”

"Nam Hoa huyện lại mời cao nhân?"

"Nghe nói không phải. Tựa hồ là một đi ngang qua tuổi trẻ tiên sinh, thuận tay liền cho trừ. Quả thực là một điểm động tĩnh không có náo ra đến, này Sương Mù Quỷ liền không có."

"Ôi! Vậy cũng không đến!"

"Cũng là Thái An trong chùa cao nhân, cũng chưa chắc có bản sự này!"

"Thái An chùa? Thái An chùa cũng liền danh khí lớn, tu được tốt! Cái này Dật Đô nào có bao nhiêu cao nhân a, cao nhân kia trong thành tu hành a?"

"Cũng là, muốn tìm cao nhân đều được hướng ngoài thành đi."

"..."

“Hút hút!”

Tống Du hút hút lấy nóng hổi mì hoành thánh.

Miệng vừa hạ xuống, bánh nhân thịt cùng hành vị tươi ở trong miệng tràn ra, khiến cho hắn không khỏi đem đầu ngẩng đến, nheo mắt lại, có một loại đã lâu cảm động.

Tuy nhiên đi vào một cái tương đối lạc hậu niên đại, nhưng ở trong đạo quán những năm gần đây, Tống Du cũng chưa từng tại miệng lưỡi chi dục bên trên bạc đãi mình, hắn thậm chí tìm rất nhiều kiếp trước không thể ăn nguyên liệu nấu ăn để đền bù một số khác phương diện thâm hụt —— không lấy được quả ớt cà chua, vậy thì làm điểm hùng chưởng kỳ nhông.

Những ngày này ăn đủ bánh hấp màn thầu.

"Tam Hoa nương nương, ăn ngon không?"

"Ăn ngon."

"Vậy là tốt rồi."

Nói xong muốn dẫn Tam Hoa nương nương nhấm nháp khác biệt địa phương mỹ thực, lại là mãi cho đến hôm nay mới tính dẫn nó ăn được thịt, thật sự là hổ thẹn.

Những cái kia khách thương còn tại thảo luận hắn cùng Sương Mù Quỷ.

Vân du bốn phương khách thương kiếm tiền liền dựa vào hành thương, một đường phải chăng an toàn thật là bọn họ chú ý nhất vấn đề. Sơn tặc còn tốt, ít nhất phải tiền, quỷ nhưng là muốn mệnh.

Tống Du đối với cái này hứng thú không lớn, mà chính là một bên ăn một bên tự hỏi Dật Đô vấn đề chỗ ở.

Hắn dự định tại Dật Đô ở mấy tháng.

Vừa đến ở đây dừng lại nghỉ ngơi, cảm thụ một chút Dật Châu trị chỗ, thiên hạ thứ ba thành phồn hoa cùng văn hóa, viếng thăm xung quanh danh sơn thịnh cảnh, ly cung chùa miếu.

Thứ hai qua một đoạn thời gian nữa có toàn bộ Dật Châu lớn nhất hội chùa, mỗi năm một lần, kia là náo nhiệt nhất, cũng có thể nhìn thấy thế giới này chân chính đặc sắc đáng giá hắn cảm thấy hứng thú đồ vật, vì cuộc sống tẻ nhạt thêm mấy phần niềm vui thú.

Tại hội chùa bên trên mua ngựa la cũng sẽ khá là rẻ.

Như vậy liền phải tìm chỗ ở.

Khách sạn bình thường lấy ở lâu phục vụ làm chủ, thuận tiện là thuận tiện, cũng là khả năng giá cả không phải rất tốt đẹp.

Phòng cho thuê có thể sẽ tiện nghi chút.

"Hút hút!"

Tống Du ăn xong một viên cuối cùng mì hoành thánh, lại bưng đấu bát đem súp uống đến sạch sẽ, các loại Tam Hoa mèo ăn xong bánh nhân thịt, hắn bưng lên nước đổ vào tay mình tâm, tỉ mỉ cho ăn Tam Hoa nương nương uống no bụng về sau, lúc này mới tính tiền rời đi.

Tổng cộng 20 văn tiền.

Một bát mì hoành thánh mười văn, chủ quán nói cái này đoàn bánh nhân thịt thu một bát mì hoành thánh tiền, ăn hoành thánh nước trong liền không thu phí.

Đi lại mấy bước chính là cửa thành.

Gạch xanh xây thành thành môn, mấp mô, tràn đầy lịch sử phong sương.

Bên cạnh thành đứng trường quân đội kiểm tra ra vào, trên tường còn dán có bố cáo, đại khái là lệnh truy nã cùng nơi nào náo yêu quỷ hi vọng tìm cao nhân đi gạt bỏ ý tứ.

Những này bố cáo còn có chút ý tứ, trong đó bị truy nã, không thiếu võ lâm cao nhân cùng Huyền Môn nhân sĩ, mà những địa phương kia yêu quỷ, Tống Du nhìn một chút, đem gạt bỏ thù lao phần lớn đều rất phong phú, nhưng nghĩ đến những này viết tại bố cáo bên trên áp vào nơi này yêu quỷ cũng không phải dễ đối phó như vậy.

Ngoài ra còn có thật nhiều cò mồi cùng người nhàn rỗi ở chỗ này. Cái niên đại này không có hướng dẫn, bọn họ có thể cung cấp dẫn đường, làm giúp cùng môi giới các loại phục vụ. Bất quá bọn hắn mục tiêu khách hàng bên trong tựa hồ có rất ít đạo sĩ, hoặc là sợ đạo sĩ không trả tiền, cho bọn hắn giảng duyên, tóm lại không có tiến đến Tống Du bên người đến.

Tống Du đi tới cửa, chính rầu rĩ nghĩ ra âm thanh tìm vị cò mồi giúp mình thuê nhà lúc, bỗng nhiên gặp gỡ người quen.

"Tiên sinh!"

Quay đầu nhìn lại, lại là này Lý khách thương một đoàn người.

Xem ra tựa hồ là ra khỏi thành muốn về Ngô Sơn.

"Hữu lễ."

Tống Du hướng hắn hành lễ.

Dưới chân mèo cũng đi theo đứng thẳng người lên, học hắn bộ dáng đối Lý khách thương hành lễ.

Là từ lúc nào bắt đầu đây này? Tựa như là ba ngày trước cho nó mua cá nhỏ làm quà tặng về sau, nó liền bắt đầu ngẫu nhiên đi theo Tống Du nói chuyện hành động học được.

"Ai nha!"

Lý khách thương vội vàng đáp lễ, gặp hắn dưới chân hành lễ mèo, sững sờ một chút, lại về thi lễ, nhưng cũng không dám hỏi cũng không dám lãnh đạm:

"Tiên sinh đây là vừa tới Dật Đô?"

"Trên đường trì hoãn mấy ngày."

"Tiên sinh nếu là đến sớm một ngày, chúng ta cũng nên vì tiên sinh xử lý một bàn tiệc rượu." Lý khách thương rất cảm thấy tiếc nuối, không biết là thật là giả.

"Đến sớm một ngày, liền đụng không gặp."

"Đây cũng là!" Lý khách thương lại sững sờ, "Không biết tiên sinh tại Dật Đô dừng lại bao lâu? Ở tại nơi nào?"

"Đang định tìm một cò mồi, thuê một phòng ốc, ngắn ở mấy tháng."

"Chúng ta trà phô hậu phương cũng có một tiểu viện tử, tuy có chút chen, như tiên sinh nghĩ ngắn ở mấy ngày, cũng có thể chấp nhận một hai, tỉnh chút tiền thuê nhà."

"Không quấy rầy."

"Ta nghĩ tiên sinh cũng chướng mắt. Tuy nhiên Dật Đô phòng người môi giới lòng dạ thâm sâu khó lường, ta có một em vợ, cũng tại Dật Đô làm chuyện kinh doanh này, người coi như trung thực, tiên sinh nếu có nhu cầu ta cái này đem hắn mang đến gặp tiên sinh." Lý khách thương nói nhếch miệng cười một tiếng, "Đến lúc đó tiểu nhân cũng tốt lại đến bái phỏng tiên sinh."

"Vậy liền phiền phức."

"Mời tiên sinh chờ một lát một lát!"

Lý khách thương quay người chạy tới, ngay tại sau lưng không bao xa chỗ lĩnh một người tới, vừa đi vừa bàn giao, chờ đến đến Tống Du bên người lúc, hai người lại thi lễ:

"Tiên sinh, đây chính là ta này em vợ."

"Tiểu nhân Vương Quý, gặp qua tiên sinh."

"Liền ủy thác các hạ."

"Tất tận tâm tận lực."

Không đến bao lâu, Lý khách thương một đoàn người lại lần nữa rời thành mà đi, đất vàng trên đường, nhàn nhạt thanh sơn, một chuỗi thân ảnh càng ngày càng nhỏ.

Mà nơi xa vẫn không ngừng có khách thương người khuân vác đến đây.

Tống Du cũng đi theo Vương Quý vào thành.

Dật Đô cùng thời đại này đại đa số thành thị đồng dạng, quy hoạch đến chỉnh tề, con đường hoành bình dọc theo, không dễ làm mất, chỉ là dễ dàng tại trong hẻm nhỏ vòng quanh.

Vương Quý nhìn cũng thực là là cái thực tế người, dẫn hắn nhìn mấy gian phòng trọ, nhưng là hoặc là giá cả vượt qua Tống Du tâm lý dự tính, hoặc là cũng là phòng ốc chất lượng hoặc cảnh vật chung quanh thực tế không hợp Tống Du nhu cầu.

Không có cách, Đại Yến thành thị giá phòng không chỉ có là nhiều nhất từ ​​trước đến nay, còn vượt qua tiền triều bên trên gấp mười. Nguyên nhân chủ yếu là Đại Yến hủy bỏ "Quân Địa Chế", cũng chính là không còn cho mỗi người phân phối thổ địa cùng trự sơ nhà, đồng thời thương nghiệp phát triển kinh tế xúc tiến nhân khẩu lưu động, nhân khẩu bắt đầu hướng thành thị tụ tập, lúc này mới dẫn đến thành thị giá phòng nghênh đón trong lịch sử có thể là đợt thứ nhất lên nhanh.

Trước mắt Dật Đô thành nội một bộ tòa nhà giá bán sợ muốn ngàn xâu cất bước, tiền thuê tự nhiên cũng theo đó lên nhanh.

Tống Du thực tế bất đắc dĩ, đành phải xuất ra sư phụ nói qua biện pháp: "Không biết trong thành này nhưng có cái gì nháo quỷ, điềm xấu phòng trọ?"

Vương Quý nghe xong ngược lại là sững sờ, đánh giá hắn:

"Những phòng ốc này tiên sinh không chê?"

"Thật có?"

"Thật là có! Không ngừng một bộ! Có vào ở đến liền sẽ xảy ra bị bệnh nấm mốc, có sẽ bại tài vận, có hàng đêm nháo quỷ, tiên sinh muốn loại kia?"

"Giá thấp nhất."

"Tiểu nhân biết có một gian tòa nhà, khu vực thanh tịnh, nhưng mua thức ăn cũng thuận tiện, nghe đồn nháo quỷ, thuê qua mấy hộ nhân gia, đều không có mấy ngày liền thoái tô. Trước kia báo giá một ngàn tiền một tháng, tiên sinh như thật có ý nghĩ, tiểu nhân trước mang tiên sinh đi xem một chút tòa nhà, như nhìn trúng, cũng coi như giúp chủ nhân nhà một chuyện."

"Đa tạ."

"Mời đi theo ta."

Vương Quý biết được Tống Du là lần đầu tiên đến Dật Đô, cũng là lần thứ nhất phòng cho thuê, liền vừa đi vừa cùng hắn giảng một chút phòng cho thuê quy định.

Đại Yến phòng người môi giới vẫn tương đối coi trọng, chủ yếu là bởi vì Đại Yến phòng cho thuê cùng phòng người môi giới thụ quan phương nghiêm ngặt quản khống, phòng cho thuê nhất định phải thông qua phòng người môi giới, chỉ có thông qua phòng người môi giới khế ước mới có thể có đến quan phủ tán thành, cho nên mỗi cái phòng người môi giới đều là quan phủ đăng ký trong danh sách, tiền thuê cũng là quy định tốt. Thậm chí quan phủ còn ra đài rất nhiều luật pháp đến bảo hộ phòng cho thuê thị trường, tỷ như mua bán không phá thuê, thuyết pháp này ở niên đại này liền đã có.

Ngoài ra phòng cho thuê thị trường còn có cửa hàng trạch vụ, là một cái nắm giữ phòng ngọn nguồn chính phủ cơ cấu, cũng chính là công phòng cho thuê.

Bách tính đến trong thành vụ công, quan lại tới đất thượng nhiệm, nơi khác học tập đến đi thi chuẩn bị kiểm tra không mướn nổi phòng trọ làm sao bây giờ? Liền có thể thuê cửa hàng trạch vụ phòng trọ.

Rất nhiều thứ đều để Tống Du cảm thấy ngạc nhiên.

Cũng không phải kinh ngạc tại có những vật này, mà chính là kinh ngạc ở hiện tại liền đã có những vật này. Ngay sau đó kịp phản ứng, lại cảm thấy mình dạng này kinh ngạc phảng phất mang theo một loại đến từ một cái tân tiến hơn văn minh ưu việt cùng ngạo mạn, mà cái này thật sự là không nên, thế là lại không khỏi lâm vào nghĩ lại.

Một canh giờ sau.

Hai người một mèo đã đi tới một chỗ trước tiểu viện.

Gian viện tử này ở vào thành Bắc, là tương đối đáng tiền đoạn đường, thương nghiệp phồn vinh, lấy nước thuận tiện.

Viện tử tại một đầu trong hẻm nhỏ ở giữa, ngoài cửa không xa có cây đại thụ, dưới đại thụ có bàn đá băng ghế đá cung cấp người hóng mát. Cửa gỗ sơn hồng đã phai màu biến cũ, trong viện nguyên bản trồng cây đem cành lá từ tường viện trên đỉnh vươn ra.

Cửa ra vào có người đi đường thấy lại có phòng người môi giới dẫn người đến xem phòng, đều quăng tới ánh mắt khác thường, xem ra đúng là có chút vấn đề.

"Tiên sinh là có bản lĩnh..."

Vương Quý nhắc tới một câu, giống như đang an ủi chính mình.

Ken két mở khóa âm thanh, có chất phác kim loại cảm nhận, theo hắn mở cửa lớn ra, chua xót tiếng vang bên trong, viện lạc xuất hiện tại Tống Du trước mắt.

"Tiên sinh có thể đi vào xem xét."

Vương Quý nói, mình nhưng đứng ở cửa ra vào.

Tống Du cũng không thèm để ý, gật gật đầu liền bước vào cửa sân.

Nhìn ra được viện tử trước kia vẫn tương đối tinh xảo, có mai có trúc, chỉ là lâu không người ở, cỏ dại thật sâu, sau phòng trúc lâm dài đến trong sân tới.

"Chủ phòng nói, nếu như ngài nguyện ý thuê, khế ước bên trên chỉ viết một tháng cũng có thể. Dựa theo luật pháp quy định, cướp tiền thuê nhà mỗi tháng một bộ, từ ngày thứ sáu giao lên, phía trước năm ngày là cho ngài dọn nhà cùng thu thập tòa nhà thời gian."

Tống Du tại trong viện dạo bước, quay đầu lại hỏi:

"Giá tiền đâu?"

"Vẫn là một ngàn một tháng."

"Định."

"Được rồi."

Ký khế ước, hiệp nghị có hiệu lực.

Tống Du đưa tiễn Vương Quý.

Tam Hoa nương nương thì ở trong viện trái xem phải xem, đi vào hoàn cảnh mới trong nội tâm nàng lại bắt đầu không nỡ, nơi này ngửi ngửi nơi đó nghe, hình như có cảm ngộ, chợt nghiêng đầu lại nhỏ giọng hỏi Tống Du: "Chúng ta hôm nay liền ở lại đây sao?"

"Ngày mai cũng ở nơi này."

"Hậu thiên đâu?"

"Muốn ở một thời gian ngắn."

"Phòng này giống như thật sự có quỷ."

"Ừm."

"Tại sao chúng ta phải ở quỷ phòng trọ?"

"Tam Hoa nương nương sợ quỷ sao?"

"Tam Hoa nương nương là mèo thần, mèo thần không sợ quỷ." Tam Hoa mèo đi theo hắn đi, giống theo đuôi đồng dạng, "Thế nhưng là đây là quỷ phòng trọ."

"Bởi vì chúng ta thiếu tiền, đành phải quấy rầy hắn."

"Ta không biết cái gì là thiếu tiền."

"Cũng là tiền không nhiều."

"Ta cũng không biết cái gì là tiền."

"Chính là ta trên đường dùng để mua bánh bột ngô, bánh hấp cùng màn thầu đồ vật, cũng là cho Tam Hoa nương nương dùng để mua thịt đồ vật. Mua phòng ốc ở cũng muốn dùng tiền. Chúng ta mua phòng ốc ít dùng một chút tiền, liền có thể nhiều một ít tiền đến mua cá mua thịt ăn."

"Nha..."

Tam Hoa nương nương cái hiểu cái không.

Vừa định hỏi này quỷ làm sao bây giờ, liền thấy Tống Du quay người mặt hướng trong viện, thi lễ, bình tĩnh nói: "Thực tế là Dật Đô phòng đắt, mà chúng ta xấu hổ ví tiền rỗng tuếch, tương lai một đoạn thời gian không thể không ở tạm ở đây, có nhiều chỗ quấy rầy, còn mời các hạ rộng lòng tha thứ."

Tam Hoa mèo vội vàng đi theo hành lễ:

"Còn mời này này..."

Trong viện im ắng, chỉ phong thanh thổi trúc, đã gần đến hoàng hôn thời điểm, nhưng ánh nắng vẫn chưa tiêu tán, nghiêng nghiêng đánh vào viện tử trên đỉnh ngói, ngoã tùng như ngũ thải hoa.

Mặc kệ cái này cả vườn cỏ dại, đây cũng thật là là một cái xinh đẹp tiểu viện tử...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 11 : Nữ quỷ ca múa


"Chúng ta ngày mai lại thanh lý trong viện cỏ dại, hôm nay thừa dịp trời không có đen, đi ra ngoài trước mua vài món đồ trở về." Tống Du đối Tam Hoa mèo nói, "Tam Hoa nương nương là lưu tại trong viện nghỉ ngơi, hay là đi theo ta cùng một chỗ?"

"Tam Hoa nương nương đi theo ngươi đi."

"Muốn ta ôm ngươi sao?"

"Ngô?"

Tam Hoa mèo nghiêng đầu nhìn chằm chằm Tống Du.

"..." Tống Du đối với nó cười một tiếng, "Ta chỉ là nhìn ngươi đi một ngày, hơi mệt chút."

"Không mệt."

"Được..."

Tống Du liền lại đẩy cửa ra đi ra ngoài.

Tam hoa mèo nện bước loạng choạng đi theo hắn.

Hiện tại thế giới này tựa hồ đang đứng ở từ hai bữa ăn chế đến ba bữa cơm chế quá độ giai đoạn, xem người kinh tế, đã có không ít người bắt đầu một ngày ba bữa, cũng có người có khi một ngày ba bữa có khi một ngày hai bữa ăn. Thời gian này điểm, một ngày ba bữa người vừa mới bắt đầu ăn, một ngày hai bữa ăn sớm ăn xong, bởi vậy có thể thấy được rất nhiều nhàm chán người ngồi tại dưới đại thụ nói chuyện phiếm hóng mát, có cầm quạt hương bồ đập con muỗi, có bưng bát, rất có sinh hoạt khí tức.

Thấy Tống Du từ trong viện tử này ra, hóng mát người không hẹn mà cùng dừng lại nói chuyện phiếm, cũng không khỏi đến hướng hắn quăng tới ánh mắt khác thường.

Gặp hắn mặc đạo bào, ánh mắt lại vi diệu chút.

Tựa hồ đề tài độ lại tăng thêm.

Tống Du tuy chỉ là ở tạm, nhưng cũng hướng bọn họ gật đầu thăm hỏi, lập tức mới hướng nơi xa đi đến.

Đại Yến là không có phường thị chế độ, mua đồ mua ở đâu đều có thể, tuy nhiên cửa hàng hay là có rõ ràng tập trung tính chất. Hiện tại chỗ cái này một bộ phận khu vực chủ yếu lấy cư dân nơi ở làm chủ, muốn đi mua đồ, phải đi xuống dưới.

Còn chưa đi bao xa, những người kia liền lại thảo luận.

Tống Du không có cẩn thận nghe, bởi vì trời sắp tối, đến nhanh một điểm, hắn chỉ vừa đi vừa tự lẩm bẩm, lẩm bẩm muốn mua đồ vật.

Chủ yếu còn không phải đệm chăn.

Bây giờ vừa qua khỏi lập thu, còn chưa tiết xử thử, trong thành thời tiết vẫn nóng bức, mà hắn trên núi lạnh như vậy đều có thể qua đêm, trong thành sợ cái gì?

Tống Du ra lúc nhìn một vòng, trong viện còn có cái chổi ki hốt rác các loại quét dọn dụng cụ, không ít đồ dùng trong nhà cũng đều là đủ, nhưng không có nồi bát lò nồi, mà lập tức nhiệm vụ thiết yếu cũng là mua nồi nấu lại mua cái thùng, thừa dịp thời gian còn không muộn đem nồi mở, lại đi múc nước mua củi, Tống Du cần một cái tắm nước nóng.

Theo cửa ra vào đầu này thẳng tắp hẻm nhỏ hướng xuống, chính là Dật Đô phồn hoa.

Tường trắng ngói xanh, mái nhà như rừng.

Chỉ thấy hai bên đường tất cả đều là cửa hàng, cửa hàng cửa ra vào tất cả đều là đủ loại rất có cá tính hóa chiêu bài, cùng hậu thế phim cổ trang hoàn toàn khác biệt.

Có chiêu bài gần như sắp phóng tới giữa đường đến, có chiêu bài cực đại vô cùng. Có cửa hàng tại trên đỉnh treo lên to lớn cờ xí, có cửa hàng liền đem tên tiệm viết tại mặt tiền cửa hàng cửa ra vào rủ xuống to lớn màn che bên trên. Còn có cửa hàng tại cửa ra vào xây cực lớn cửa lầu, đem mặt đường đều chiếm không ít, người đi đường muốn qua, hoặc là quấn một chút hoặc là liền phải từ những này cửa hàng môn dưới lầu chui qua. Còn có chút cửa hàng trời còn chưa có tối, liền đã thắp sáng hộp đèn.

Tóm lại làm sao lộ ra đại khí làm sao tới, làm sao hấp dẫn ánh mắt làm sao tới, làm sao hiển lộ rõ ràng thực lực làm sao tới.

Hậu thế tất cả mọi người nói cổ trấn quá mức thương nghiệp hóa, kỳ thật bắt đầu so sánh, hậu thế cổ trấn đã rất mộc mạc, chí ít chiêu bài hình dạng và cấu tạo đều rất thống nhất, thị chính quản lý cũng không có khả năng cho phép cửa hàng đem chiêu bài cửa lầu tu đến trên đường tới.

Mà ở niên đại này, đây là một loại văn hóa.

"Oa ~ "

Tam Hoa nương nương thấy thế không khỏi sợ hãi thán phục, gần như quên mất đi đường.

Chờ hồi thần lúc đến, Tống Du đã đi xa, theo nó cái góc độ này đi lên nhìn, người qua đường bóng lưng đều không khác mấy, nó tại nguyên chỗ sững sờ một hồi lâu, mới rốt cục tìm tới đứng tại phía trước chờ nó Tống Du, vội vàng chạy chậm đến theo sau.

Một bên chạy còn một bên cao ngửa đầu, tả hữu nhìn loạn.

Đi không bao xa, liền gặp gỡ nhà bán thùng gỗ chậu gỗ cửa hàng.

Tống Du mua một cái thùng một cái bồn, thuận tiện hỏi chủ quán nào có bán đồ dùng nhà bếp cửa hàng, thả lại thùng bồn sau liền trực tiếp đi qua, chọn một cái nồi sắt —— nồi sắt ở cái thế giới này còn không có lưu hành bao lâu, nhưng cũng đã bằng vào hắn ưu việt tính đi vào thiên gia vạn hộ.

Thuận thế lại lại mua một đôi guốc gỗ.

Lại đi trở về, sắc trời liền tối xuống.

Có chút cửa hàng lầu các cửa ra vào đã đốt đèn rương, có thể hiểu thành một loại đại hình đèn đặt dưới đất lồng, phát sáng chiêu bài, bắt đầu nghênh đón Đại Yến chợ đêm.

Đúng vậy, nơi này là không có cấm đi lại ban đêm.

"Tốt nhiều đèn lồng cùng ngọn nến."

"Tam Hoa nương nương thích?"

"Thật sáng! !"

"Ngày mai thu thập xong, ban đêm mang ngươi ra đi dạo thế nào?"

"Ngô..."

Tam Hoa mèo lại không trả lời, mà chính là quay đầu nhìn Tống Du: "Ngươi thích không? Sáng lóng lánh ban đêm."

Tống Du chỉ là mỉm cười, cũng không trả lời.

Nơi này đêm, còn thiếu nhiều lắm sáng.

...

Vào lúc ban đêm.

La bổ đầu ngồi tại đầu giường, mới từ trong chậu gỗ lấy ra chân bị ngâm đến đỏ bừng, một vị phụ nhân cầm khăn thay hắn lau đi giọt nước.

"Nghe nói đối diện gian kia viện tử lại có người ở? Mới từ lớp học trở về liền nghe người ta đang nói."

"Ta nghe người ta nói, là cái trẻ tuổi Tiểu tiên sinh."

"Tiểu tiên sinh?"

"Đúng vậy a." Phụ nhân cầm lấy khăn đứng lên, liền đứng tại trước mặt cùng hắn nói chuyện, "Nói không chừng là cái có bản lĩnh đây này, có thể ở thêm mấy ngày này, nếu có thể để gian kia viện tử từ đây thanh tịnh lại, cũng là chuyện tốt một kiện."

"Thanh không thanh tịnh lại như thế nào, nhân gia tuỳ tiện lại không có quấy rầy đến ngươi, chờ ngươi ngủ, nàng cũng biến mất ngừng." La bổ đầu nói, "Nói trở lại, nào có nhiều như vậy có bản lĩnh tiên sinh? Sẽ bắt mấy tiểu yêu tiểu quỷ cũng không ít."

"Trong lòng cũng hãi đến hoảng."

"Ngày thường không làm việc trái với lương tâm, nửa đêm không sợ quỷ gõ cửa, đi phải ngồi ngay ngắn đến thẳng, cũng đều là nhận biết hàng xóm, còn sống là người tốt, chết liền có thể xấu đi hay sao? Ngươi sợ cái gì?"

"Vậy ngươi nói, cái này Tiểu tiên sinh có thể ở lại bao lâu?"

"Người trẻ tuổi dũng khí lớn mạnh, có khả năng chống lâu một chút."

"Lâu chút là bao lâu?"

"Ai biết được..."

La bổ đầu trong giọng nói lộ ra mỏi mệt.

Đúng lúc này, đối diện ẩn ẩn bay tới nữ nhân tiếng ca, này tiếng ca yếu ớt đau khổ, như khóc như tố, tại cái này trong đêm, nghe có mấy phần hàn ý, mà thanh âm này là phụ cận hàng xóm láng giềng đều quen thuộc.

Hai người lập tức dừng lại riêng phần mình động tác, nín hơi nhìn về phía phía trước, giống như ánh mắt có thể xuyên thấu qua cửa phòng cùng tường viện, nhìn về phía đối diện trong viện cảnh tượng đồng dạng.

La bổ đầu trong lòng thở dài.

Sáng mai cái kia Tiểu tiên sinh sợ là lại phải báo quan, mà hắn lại muốn tượng trưng phái người đi một chuyến. Mấy năm qua này trước trước sau sau hắn cũng trải qua mấy lần, ngược lại nữ quỷ kia hắn là vô luận như thế nào cũng tìm ra được.

Thời gian dần qua trong lòng của hắn ngược lại thanh tịnh lại, cõng lui về phía sau đổ dựa vào tường, lại chuyên tâm nghe lên cái này điệu hát dân gian.

Cùng lúc đó, chếch đối diện trong viện ——

Tống Du vừa tắm nước nóng xong, đổi thân thể quần áo sạch, trên thân còn mang theo hơi nước, y phục rộng rãi, tài năng thô ráp nhưng bất ma người, hết sức thoải mái.

Nghe tiếng hát này âm thanh, hắn ở cửa phòng dừng rất lâu, tay đã nâng lên khung cửa nhưng không có đẩy ra, thẳng đến một khúc cuối cùng, hắn mới đẩy cửa đi ra ngoài. Chỉ thấy trong viện tường trắng bên trên ẩn ẩn có hắc ảnh lắc lư, tóc dài qua eo, làm cho người sợ hãi.

Tống Du lại chỉ thản nhiên thi lễ: "Nương tử có được một bộ tốt giọng hát, ngón giọng càng là cao minh, không biết có thể lại đến một khúc?”

Bóng đen kia đột nhiên dừng một cái.

Lập tức bồng nhiên một tiếng, biến mất không còn tăm tích.

Tống Du thấy thế, cũng là sững sờ, không khỏi lắc đầu.

Lại đem ánh mắt một thấp, chỉ thấy một con Tam Hoa mèo liền ngồi xổm ở cửa ra vào, nhìn bộ dạng này, dường như tại hắn tắm rửa toàn bộ quá trình bên trong đều ở nơi này trông coi hắn.

"Tam Hoa nương nương đây là ý gì?"

"Cái gì ý gì?"

"Tam Hoa nương nương không phải đang dò xét nhà mới sao? Sao lại chạy đến trước cửa này đến ngồi?"

"Ta đã dò xét xong. Nghe thấy ngươi ở bên trong làm nước, sợ ngươi chết đuối, cho nên chạy đến cửa ra vào đến chờ ngươi." Tam Hoa mèo nghiêng đầu nhìn chằm chằm hắn, con mắt lóe ra hiếu kì ánh sáng, "Ngươi làm cái gì ở bên trong?"

"Tắm rửa."

"Nhân loại thật là kỳ quái."

"Sẽ không chết đuối."

"Kỳ quái kỳ quái..."

Tống Du cũng không nhiều quản nó, giẫm lên guốc gỗ đi trở về gian phòng, mỗi một chân đều két rung động.

Trong phòng sớm đã quét sạch sẽ, trải tốt mới tinh đệm chăn.

Nhờ ánh trăng, mơ hồ có thể thấy được một con mèo từ chân hắn bên cạnh chạy tới, trước hắn một bước lên giường, quay đầu chằm chằm hắn, còn nói thêm:

"Con quỷ kia vừa mới đang nói chuyện đâu."

"Ta nghe thấy."

"Thanh âm nói chuyện thật kỳ quái."

"Gọi là ca hát."

"Ca hát là cái gì?"

"Là một loại dễ nghe nghệ thuật biểu đạt hình thức."

"Nghe không hiểu."

"Không có quan hệ." Tống Du ngừng lại, lại nhìn phía Tam Hoa mèo, "Tam Hoa nương nương đêm nay cũng chen ta ngủ sao?"

"Ngươi ngủ bên kia." Tam Hoa mèo mắt nhìn giường bên kia, cho hắn ra hiệu hắn ngủ địa phương, lập tức thu hồi ánh mắt, tiếp tục nông dân thăm dò, "Tam Hoa nương nương ban đêm ghé vào góc này ngủ là được rồi."

"Cũng tốt."

Giường hay là rất lớn.

Tống Du nằm xuống, lại nhất thời ngủ không được.

Cũng không phải bởi vì trong viện này nữ quỷ.

Không biết này nữ quỷ lai lịch ra sao, muốn làm gì, tóm lại hắn là đi chính quy con đường thuê phòng, cũng đúng là trong thành không mướn nổi khác phòng trọ, tương lai còn phải đến trong cái này ở đoạn thời gian. Tất nhiên vô luận như thế nào đều được ngủ ở nơi này, không bằng ngủ trước một giấc lại nói.

Ngược lại là tương lai an bài như thế nào, để hắn buồn ngủ buồn bực.

Sư phụ để hắn xuống núi, khẳng định không phải để hắn chuyển sang nơi khác tu hành ngẩn người, có thể nên như thế nào đi tìm chút việc vui, lại là thương tổn thấu đầu óc của hắn.

Hôm nay mua sắm đi ngang qua một mảnh nhà ngói Câu Lan, đèn còn điểm đến rất sáng, cái này tựa hồ là bao hàm hí kịch, vũ khúc, bình thoại, tạp kỹ biểu diễn nhiều loại biểu diễn hình thức cùng thể dục thể thao, ăn uống làm một thể tính tổng hợp chỗ ăn chơi.

Có lẽ có thể đi thử một chút.

Còn hẳn là mua vài cuốn sách đến xem.

Nếu là có thể mua được "Du lịch sách báo" liền càng tốt hơn , không chỉ có về sau một đoạn thời gian có quy hoạch, tương lai nên đi nơi nào đều có thể tìm tới đề nghị.

Bất tri bất giác, Tống Du cũng ngủ.

Ban đêm ẩn ẩn có người ở ngoài cửa lắc lư, dưới ánh trăng bóng người cùng bóng cây cộng đồng đánh vào mặt đất, lờ mờ.

Cái này cũng không có quấy rầy đến Tống Du.

Chân chính quấy rầy đến Tống Du chính là Tam Hoa nương nương.

Tam Hoa nương nương nói là ngủ ở góc giường, lại không tự giác bị Tống Du trong chăn nhiệt độ hấp dẫn, bản năng chui vào trong chăn của hắn tới. Mèo giấc ngủ cạn, ban đêm yêu hoạt động, hơi nghe được bên ngoài có chút động tĩnh nó liền sẽ ở trong chăn bên trong phủ phục đi tới, chui ra ngoài xem xét, xem hết lại chui vào, có khi sẽ còn đánh thức Tống Du, hỏi hắn làm sao bây giờ.

Thế nhưng có lẽ là rất nhiều ngày không ngủ qua giường, dù cho cả đêm bị như thế quấy rầy, Tống Du thế mà cũng còn ngủ được không sai.

Sáng sớm bị gà gáy âm thanh đánh thức, gọi là cái thần thanh khí sảng...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 12 : Chỉ là nháo quỷ mà thôi


Tam Hoa mèo bốn cái móng vuốt chăm chú nhấn trên mặt đất, mỗi một phiến đệm thịt đều nở hoa, mà nó đang dùng miệng cắn một gốc cỏ dại, nỗ lực hướng một cái phương hướng nhổ.

"Phốc..."

Bàn đá trong khe sinh trưởng cỏ dại bị rút ra.

Tam Hoa mèo cấp tốc ổn định thân hình, tránh cho bị quẳng cái té ngã, lập tức nó kéo lấy căn này cỏ dại, một mực đem chi điêu tới cửa.

Nơi này chất đống một đống nhỏ cỏ dại, có chừng mười mấy cây dáng vẻ.

Bên cạnh thì có một đống lớn, chồng cao cỡ nửa người.

Tam Hoa mèo dừng lại, quay đầu nhìn về phía cách đó không xa khom người Tống Du, lại nhìn xem hai đống cỏ dại chênh lệch thật lớn, khuôn mặt nhỏ nhắn bên trên không lộ vẻ gì, trong lòng lại âm thầm hâm mộ nhân loại linh xảo, lập tức lại lập tức chạy về đi tiếp tục mình nhổ cỏ đại nghiệp.

Sau nửa canh giờ, trong viện trở nên sạch sẽ đứng lên.

"Tam Hoa nương nương."

"Ngô?"

"Có thể mời ngươi đi nóc phòng, đem mảnh ngói bên trên cỏ dại cũng nhổ a?" Tống Du cơ hồ đứng ở cửa ra vào vị trí, rướn cổ lên nhìn ra xa nóc phòng, do dự một chút hay là quyết định bỏ qua những cái kia Ngõa Tùng, dù cho dân gian có "Nhà bại dài Ngõa Tùng" thuyết pháp, cho rằng kia là điềm xấu.

Thế nhưng là chúng nó thật nhìn rất đẹp.

"Tam Hoa nương nương nhớ kỹ không nên đem những cái kia dáng dấp giống như hoa Ngõa Tùng nhổ."

"Biết."

Tam Hoa mèo hai ba cái liền phòng trên đỉnh.

Mảnh ngói nhất thời đinh đương rung động.

Nhìn xem gian viện tử này tại mình cùng Tam Hoa nương nương nỗ lực hạ trở nên càng lúc càng giống là người ở, cho dù là mướn phòng trọ, Tống Du cũng cảm giác rất không tệ.

Lập tức lại chặt loạn trúc, cắt mai nhánh, ước chừng hoa sáng sớm thời gian.

Buổi chiều liền dùng cho đặt mua các loại đồ vật.

Tống Du cũng không vội lấy lập tức đem tất cả mọi thứ mua đủ, lập tức liền muốn đem cả viện chế tạo thành hoàn mỹ vừa phối mình sinh hoạt quen thuộc dáng vẻ, mà chính là mang theo Tam Hoa nương nương ở bên ngoài trên đường đi dạo, trông thấy cái gì cần, liền mua về, cũng không tận lực vắt hết óc suy nghĩ muốn mua cái gì.

Như thế thế mà cũng hoa đến trưa thời gian.

Lần này buổi trưa ra ra vào vào, các bạn hàng xóm y nguyên dùng ánh mắt kỳ quái nhìn xem hắn. Tống Du có lòng muốn hỏi thăm một chút trong viện tử này đã từng phát sinh qua cái gì, cũng coi là đối với mình tương lai một đoạn thời gian nơi ở cùng cùng một dưới mái hiên hàng xóm đa tạ hiểu biết, có thể công việc lu bù lên, lại cảm thấy không cần thiết.

Đối với người khác mà nói, một gian nháo quỷ viện tử khả năng rất đáng sợ, đối với hắn mà nói, cũng chính là có chút mấy thứ bẩn thỉu a.

Không quan trọng.

Như thế chưa phát giác lại đến hoàng hôn.

Tống Du chuyển Trương lão cũ cái ghế ngồi ở trong sân, nghe gió thổi lá trúc âm thanh, nhìn lên bầu trời mang ánh sáng nát mây tích.

Tam Hoa nấp tại trong viện đi dạo, thỉnh thoảng cùng hắn nói hai câu, tỷ như phàn nàn trong viện tử này không có con chuột, nói sát vách người ta cũng nuôi mèo loại hình, hắn đồng dạng đều sẽ nhẫn nại tính tình về nó, cùng nó phiếm vài câu.

Thời đại này một ngày nói dài cũng không dài, nói ngắn cũng không ngắn, bởi vì khuyết thiếu giải trí hoạt động, Tống Du mỗi ngày đều thức dậy rất sớm, nhưng cũng ngủ được rất sớm.

So sánh với kiếp trước sinh hoạt, nó nhiều ngày vừa tảng sáng lúc sáng sớm, có thể cảm nhận được sáng sớm một ngày là cực độ hoàn chỉnh. Có thể tương đối, nó một chút nhiều cái trời tối về sau vừa mới bắt đầu đêm.

Quen thuộc cũng là cảm thấy rất tốt.

Dần dần, đỉnh đầu Vân bị hoàng hôn chiếu thành kim hoàng sắc, không bao lâu lại bị nhuộm thành phấn sắc, có thể phấn sắc chỉ tiếp tục thời gian rất ngắn, này Vân tựa như cùng thiêu đốt sau tro bụi đồng dạng biến thành màu xám đậm, mảnh này tinh khiết bầu trời phảng phất đang nhắc nhở Tống Du hắn đưa thân vào thời đại nào.

"Trời tối đâu..."

Trong viện quang tuyến dần dần tối xuống.

Tống Du cảm giác được một trận âm phong, có lạnh lẽo khí tức từ trúc lâm phương hướng lan tràn tới, quay đầu nhìn lại, giống như nhiều một đạo mơ hồ khuôn hình bóng dáng, thấy không rõ lắm.

Cùng lúc đó, Tam Hoa mèo một chút chạy tới, dừng ở Tống Du trước mặt, cảnh giác trái xem phải xem.

"Tam Hoa nương nương tại bảo vệ ta sao?"

Tam Hoa mèo không nói gì, vẫn như cũ trái xem phải xem.

Có bóng dáng tại trúc ảnh ở giữa lấp lóe.

Tống Du nhìn kỹ lại, bàng nếu có người tại nhảy múa.

Thưởng thức trúc dán tường trắng sinh trưởng, ánh sáng lờ mờ xuống tới, tường trắng bên trên liền không biết là trúc hay là trúc ảnh. Lại có bóng người tại trúc ảnh ở giữa lúc ẩn lúc hiện, này mặt trắng tường giống như thành nàng biểu diễn bối cảnh tấm, mỗi lần trông thấy thân ảnh của nàng, đều là khác biệt động tác, mà nàng nhẹ nhàng như hạc, tự tại tùy ý.

Thuê cái tiện nghi phòng trọ, còn có ca múa biểu diễn.

Nghĩ lại cũng là rất đáng giá.

Thẳng đến khẽ múa coi như thôi.

Tống Du mới đứng dậy lại đối phương kia hành lễ: "Nương tử đã thành âm hồn, vì sao còn muốn lưu lại dương trạch? Thế nhưng là có cái gì ẩn tình hoặc nhớ mãi không quên sự tình?"

Không người hồi phục, giống như hôm qua.

Tống Du ngẫm lại mới hiểu được ——

Nàng có thể là chấp niệm chỗ đến, có thể âm hồn bất tán đã là cực hạn, lại là không có lại giữ lại trước người tất cả trí nhớ cùng trí tuệ. Loại này quỷ trí thông minh rất thấp, nếu là ác quỷ chính là sẽ chỉ hại người oán linh, nếu không hại người, cũng khó có thể giao lưu, sẽ chỉ bằng lúc còn sống yêu thích quen thuộc làm vài việc.

Như thế cũng được, không có can thiệp lẫn nhau liền tốt.

Tống Du duỗi người một cái, đợi đến âm hồn tán đi, hắn nhìn về phía bên chân Tam Hoa mèo, chợt lên tiếng hỏi:

"Tam Hoa nương nương."

Tam Hoa mèo nghe thấy tiếng la, đột nhiên quay đầu:

"Ngô? Làm sao?"

"Ngươi trước kia là mèo nhà hay là mèo hoang a?"

"Vì cái gì hỏi?"

"Đột nhiên muốn hỏi."

"Dù sao không phải mèo nhà."

"Là mèo hoang sao?"

"Ta có mụ mụ."

"Sau đó thì sao?"

"Chết đói."

"Thì ra là thế."

Nơi này nói mèo hoang không phải chỉ mèo hoang chủng loại, chỉ là mèo hoang, không có chủ nhân mèo.

Tam Hoa nương nương hiển nhiên không phải mèo hoang chủng loại, nó là một cái có lông dài mèo huyết thống Tam Hoa mèo, ngày thường tinh xảo xinh đẹp. Theo nó thuyết pháp, mẹ của nó rất có thể là một con rời đi chủ nhân mèo nhà. Mèo con thái độ đối với người ở mức độ rất lớn quyết định bởi tại mèo cái tự thân dạy dỗ, mẹ của nó quen thuộc cùng người ở chung, cho nên nó mới cùng người thân cận.

"Ta một mực rất muốn biết ngươi làm sao thành tinh."

"Cứ như vậy thành tinh."

"Cũng được..."

Tống Du lắc đầu, cũng không nhiều dây dưa, chỉ là nghĩ một lát, lại đối Tam Hoa mèo hỏi: "Này Tam Hoa nương nương hẳn là con mèo cái a?"

Tam Hoa mèo lập tức dùng nhìn ngu ngốc ánh mắt nhìn hắn.

"..."

Tống Du đành phải lại lắc đầu, khi không có hỏi qua.

Trong sân lại ngồi xuống, nghe hai bài từ khúc, không có chuyện khác có thể làm, Tống Du liền cũng trở về phòng nghỉ ngơi.

Hắn có loại dự cảm, có lẽ tương lai một đoạn thời gian rất dài ban đêm đều sẽ như thế vượt qua, nghĩ như vậy, còn phải đa tạ gian viện tử này âm hồn, hoặc nhiều hoặc ít là vì nhàm chán đêm thêm một chút niềm vui thú.

...

Mấy ngày về sau.

Tống Du ra ngoài mua một ngọn đèn dầu, đánh một bình dầu thắp, còn phí số tiền khổng lồ mua một bản « Dư Địa Kỷ Thắng ».

« Dư Địa Kỷ Thắng » là một bản thế giới này trước mắt tương đối lưu hành lữ hành chỉ đạo sách, bên trong ghi chép rất nhiều phong cảnh danh thắng đất cùng với giao thông lộ tuyến, ven đường dừng chân, xung quanh đặc sản mỹ thực các loại, cũng ghi chép một chút tiên sơn danh thủy, ly cung chùa miếu.

Lấy trợ Tống Du tạm xem thiên hạ.

Lúc về đến nhà, trông thấy sát vách dưới đại thụ ngồi một đống người, có người tại hóng mát, có người đang đánh cờ, hắn cũng không khỏi đã đứng đi xem một chút.

Mấy cái lão nhân, hạ chính là cờ tướng.

Hai người tại hạ, ba năm người đang nhìn.

Cách đó không xa còn ngồi một đám người, trò chuyện nhà ai nữ nhi muốn xuất giá, nhà ai nhi tử lấy không được nàng dâu cái này việc vặt.

Ngày mùa hè con muỗi nhiều lại độc, người ở đây tay cầm quạt hương bồ, trong đêm cao thấp đều là quạt hương bồ đánh vào người thanh âm.

Mấy ngày nay xuống tới, phụ cận hàng xóm thái độ đối với hắn phát sinh mắt trần có thể thấy biến hóa.

Mới đầu mọi người nắm lấy xem náo nhiệt tâm thái, cũng không cho là hắn có thể trong cái này ở lâu, thường xuyên tại trong âm thầm thảo luận hắn có thể chống đỡ mấy ngày. Có thể mấy ngày nay xuống tới chỉ gặp hắn mỗi ngày ra ra vào vào, hoàn toàn không có bối rối cùng sợ hãi, một bộ đã trong cái này an định lại tư thái, kết hợp với hắn mới tới lúc mặc này thân thể đạo bào, đông đảo hàng xóm láng giềng lại nhìn ánh mắt của hắn, liền đa tạ kính ý.

Tống Du nhìn một hồi, có người đến cùng hắn đáp lời.

“Tiểu tiên sinh buổi tối ăn rồi?”

Tống Du quay đầu nhìn lại, là chếch đối diện nhà kia nữ chủ nhân, mơ hồ nhớ kỹ nam chủ nhân tựa hồ là công môn nhân sĩ.

“Ăn rồi.”

"Gian viện tử này đều nhiều năm không có thuê qua, chính là có người đến thuê, cùng ngày hôm đó liền thoái tô." Phụ nhân này hiếu kì hỏi, "Tiểu tiên sinh ở nơi này mỗi đêm nghe thấy cái này quỷ hát khúc thanh âm, thật sự một điểm không sợ sao?"

Lời này mới ra, chạng vạng tối tối tăm tia sáng bên trong, chính là không ít ánh mắt hướng Tống Du nhìn tới.

Hiển nhiên tất cả mọi người đối như vậy đề cảm thấy hứng thú.

Có lẽ tại mấy năm này bên trong, căn này nháo quỷ viện tử trợ giúp bọn họ vượt qua không ít nhàm chán trà dư tửu hậu. Mọi người trò chuyện đề tài của nó thật lâu, như thế lần thứ nhất thấy có người ở bên trong ở nhiều như vậy trời, tự nhiên lại vì nó thêm một cái mới đề tài.

Lại chỉ thấy Tống Du nhìn chằm chằm lão nhân đánh cờ, cười cười nói ra: "Các vị không phải cũng nghe thấy a?"

Quả nhiên không sợ!

Có người nội tâm run lên.

Còn tưởng rằng hắn ngủ ngủ sớm phải chết, nghe không được đâu.

Mọi người ngươi nhìn ta ta nhìn ngươi.

"Chúng ta là biết này quỷ tại trong viện tử này ra không được, huống chi không người ở đi vào thời điểm, nàng chỉ ba năm ngày mới làm ầm ĩ một lần." Phụ nhân nói, "Đồng thời chúng ta ngày thường không làm việc trái với lương tâm, ban đêm cũng không sợ quỷ gõ cửa."

"Là đạo lý này."

Tống Du y nguyên nhìn chằm chằm lão nhân đánh cờ.

Chất gỗ cờ tướng lẫn nhau đập nện, phát ra thanh thúy thanh âm.

Người sau khi chết thành quỷ, quỷ trời sinh yếu hơn người, cường đại hơn người quỷ đều đã là có đạo hạnh, đại đa số quỷ là so với người càng nhỏ yếu hơn. Dù cho rất nhiều ác quỷ hại người phương thức cũng là thông qua lừa gạt cùng đe dọa, một người bình thường không tham, không sợ, là không có nhiều tất yếu sợ quỷ.

Thậm chí Tống Du còn nghe nói qua cái nào đó tráng hán đêm gặp quỷ hồn, ngược lại trái lại đem quỷ khi dễ sự tình.

Lúc này lại nghe phụ nhân kia hỏi:

"Tiên sinh là cái có bản lĩnh, đã như vậy, vì sao không có đem này quỷ cho diệt trừ đâu?"

"Đó bất quá là một sợi tàn hồn mà thôi, tại hạ nhờ có nàng, mới lấy thuê đến dễ dàng như vậy viện tử, có thể nào lấy oán trả ơn đâu?" Tống Du quay người đối cái này đại tẩu mỉm cười thi lễ, "Huống chi đêm dài nhàm chán, có nàng tại, cũng coi như đa tạ thú vị."

Lời này vừa nói ra, rất nhiều người nghe nhất thời minh ——

Vị này Tiểu tiên sinh không chỉ có là thật không sợ, mà lại là thật là có bản lĩnh, người bình thường tránh không kịp quỷ hồn, hắn thấy lại không đáng nhấc lên...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 13 : Có người tới thăm


La bổ đầu hôm nay lại trở về trễ.

Vương thị y nguyên bưng tới nước nóng vì hắn rửa chân, thấy nhà mình quan nhân đầy mặt mỏi mệt, không khỏi hỏi:

"Người vẫn là chưa bắt được sao?"

"Làm sao có thể tóm đến đến?" La bổ đầu thật dài thở dài, "Người kia đa nghi lại giảo hoạt, chúng ta thiết lập mấy chỗ cạm bẫy, hoặc là phương pháp vô hiệu, hoặc là cũng là hắn sớm nhìn thấu, căn bản không giẫm vào đi."

"Phương pháp gì vô hiệu?"

"Cũng là Thái An chùa cao nhân pháp tử."

"Tri huyện bên kia..."

"Còn có mấy ngày kỳ hạn."

"Muốn ta nói, cứng như vậy bắt vẫn chưa được, người ta tuy không có Phi Thiên, lại Độn Địa, để các ngươi đi bắt, đây không phải tại gây khó cho người ta sao? Chẳng lẽ còn có thể đem hắn dựng lên tới để hắn sờ không tới địa?" Vương thị nói, vì phu quân cẩn thận rửa chân, "Hay là đến tìm cao nhân hỗ trợ mới được."

"Còn tìm cái gì cao nhân? Này chôn một vòng phân pháp tử không phải liền là Thái An chùa cao nhân ra sao?"

"Thay cái khác cao nhân thỉnh giáo đâu."

"Ở đâu còn có thể tìm tới khác cao nhân?" La bổ đầu bực bội mà phiền muộn, "Trừ yêu đuổi quỷ người ta ngược lại là nhận biết một chút, nhưng bọn hắn ngươi cũng biết, chỉ là một đám biết chút ít thổ phương pháp gan lớn chi đồ mà thôi, nhiều nhất có thể ra chút chủ ý ngu ngốc, sợ là giúp không ta."

"Ta nhìn đối diện này Tiểu tiên sinh là cái có bản lĩnh, không bằng đi hỏi một chút hắn có biện pháp gì."

“Cái kia Tiểu tiên sinh? Cao nhân?”

La bổ đầu không khỏi nhíu mày.

“Cái kia Tiểu tiên sinh đem đến sát vách đã vài ngày , một điểm sợ hãi ý tứ cũng không thấy có, mỗi ngày bình thường ra vào. Hôm nay buổi tối ta trò chuyện với hắn mấy câu, hỏi hắn chẳng lẽ không sợ cái kia viện bên trong nữ quỷ, ngươi đoán hắn nói thế nào?”

"Nói thế nào?"

Vương thị liền đem hôm nay buổi chiều nói chuyện bảo hắn biết.

La bổ đầu nghe nói xong, ngược lại không thấy nghe ra Tống Du có bao nhiêu chia bản sự, nhưng cũng lập tức cảm thấy đây là cái người tuyệt vời.

"Không sợ âm hồn, khả năng chỉ là gan lớn, cho dù có bản sự, cũng chưa chắc khả năng giúp đỡ được bận bịu." La bổ đầu đem chân từ trong chậu gỗ cầm lên, cũng không có lập tức đem tất cả hi vọng đều ký thác ở đây, "Mấy ngày nữa không có pháp tử, ta liền dẫn lễ đi qua bái phỏng một cái đi."

Vương thị lại ngồi xổm xuống, vì hắn xát chân.

...

Mặt trời lên cao ta ngủ một mình, không phải thần tiên thắng thần tiên.

Tống Du lại ngủ đến giữa trưa.

Mấy ngày nay lên được là càng ngày càng muộn.

Có đôi khi nằm trên giường đến giữa trưa mới rời giường, có đôi khi sớm liền đứng lên, cũng trong phòng tĩnh toạ tu hành, mãi cho đến giữa trưa mới ra ngoài.

Dạng này có thể tiết kiệm một hồi điểm tâm.

Buổi chiều liền nhìn xem sách, khí trời tốt cũng ra ngoài đi dạo một vòng, mua ít thức ăn trở về, tự mình làm bữa tối. Đến ban đêm thì ra ngoài nghỉ ngơi một chút lạnh, cùng bốn phía hàng xóm láng giềng tụ cùng một chỗ, nghe bọn hắn trò chuyện chuyện nhà, cảm thụ một chút Dật Đô thành sinh hoạt.

Mỗi lúc trời tối trong viện âm hồn hay là theo thường lệ sẽ hát vang một hai khúc, không phải vậy cũng là ở trong viện khiêu vũ, có khi cũng có thể thấy rõ thân hình cùng hình dạng.

Là cái đã không còn trẻ nữa nữ tử.

Tống Du quen thuộc về sau, liền không thèm để ý chút nào, thật thật chỉ coi nàng là thành buồn tẻ sinh hoạt điều hoà.

Thậm chí bị nàng dần dần tạo thành nghe hát thói quen.

Có khi ban đêm gặp phải nàng đột nhiên xuất hiện hắn cũng không thấy kinh hãi, ngược lại là Tam Hoa nương nương dễ dàng chấn kinh, thường thường đi qua một cái chỗ rẽ gặp nàng, hoặc là mình đang làm cái gì thời điểm đụng tới nàng đột nhiên xuất hiện, sẽ bị dọa đến nhảy dựng lên.

Tuy nhiên tối hôm qua...

Nữ tử này có khi sẽ tại khác biệt gian phòng tán loạn, tối hôm qua lại mở ra Tống Du cửa gian phòng, tại cửa ra vào nhìn hắn hồi lâu, không thể nghi ngờ ảnh hưởng đến hắn giấc ngủ.

Nếu không phải lương tâm không qua được, hắn khẳng định đem mình ngủ đến muộn như vậy mới tỉnh nguyên nhân đẩy lên nữ quỷ này trên thân.

Tuy nhiên vấn đề này hay là đến giải quyết mới được.

"..."

Tống Du ngẫm lại, quyết định ra ngoài mua mấy trương Hoàng Ma chỉ, mua thêm nữa bút nghiễn chu sa, họa mấy trương phù dán tại cửa phòng ngủ, để này nữ quỷ không được đến gần.

Đồng thời mấy ngày nay đến càng ngày càng nhiều người nghe nói chuyện của hắn, cảm thấy hắn là có bản lĩnh, thế là bắt đầu có người hướng hắn thỉnh giáo trúng tà gặp quỷ sự tình, còn có người muốn hướng hắn cầu mua trừ tà hoặc bảo đảm bình an phù lục, Tống Du cảm thấy việc này có thể thực hiện, bao nhiêu cũng có thể kiếm gọi món ăn thịt tiền.

Trước đó tại đạo quán lúc cái này cũng là một lớn thu vào nơi phát ra.

Câu Lan phụ cận tựa hồ bán đồ hỗn tạp rất nhiều, ăn cơm xong có thể đi xem.

Tống Du nghĩ như vậy, cũng đứng lên.

Tối hôm qua thừa dưa chua cháo còn không có ăn xong, tiến nồi hâm nóng, chính là buổi trưa cơm trưa, cũng có tư có vị.

Ăn xong rửa chén, Tống Du trực tiếp đi ra ngoài, chỉ đối trong viện Tam Hoa mèo nói: "Tam Hoa nương nương, ta đi ra ngoài một chuyến, nhờ ngươi giữ nhà."

"Biết."

Tam Hoa mèo chuyên tâm chơi đùa, đầu cũng không quay lại.

Tống Du đi ra ngoài xuôi theo hẻm nhỏ mà xuống.

Đi không bao xa, chính là một mảnh Câu Lan nhà ngói.

Phía trước nói, nơi này là một cái tính tổng hợp sống phóng túng chỗ ăn chơi, dựa vào Dật Đô phồn hoa, hiện tại tuy là ban ngày, nhưng cũng rất náo nhiệt.

Một đi ngang qua đi, trừ hát hí khúc khúc, còn có bình luận sách, có đấu sức tỷ võ, có ném đồ vật bắn tên, đều có các cách nhìn cùng cách chơi.

Tống Du rõ ràng là đến mua giấy vàng , lại nhất thời nhịn không được bị cái kia giảng Bình thư lão tiên sinh hấp dẫn, ở đây ngồi xuống.

Thậm chí càng ấm trà.

“Cái kia a Diên Tề mang theo một đám thân binh từ trên nước đuổi tới trên lục địa, cái gọi là cái theo đuổi không bỏ, không phải đem mã nguyên soái giết chết ở đây không thể! Thời khắc mấu chốt, Mã Nguyên soái trốn bên trên một đầu đường nhỏ, a Diên Tề vội vàng đuổi kịp, lại chỉ thấy phía trước trên mặt đường xuất hiện một viên đại tướng!

"Thật là uy phong một viên Đại tướng! !

“Giáp đen mũ đen đen chiến bào, dưới chân đầu hổ màu đen chiến ngoa, tay cầm một thanh Hồng Anh thương, dưới hông một đầu hoa ban thú, là mặt như Quan Ngọc, mắt giống như hàn tinh!

“Đại tướng sau lưng năm trăm cầm đao giáo úy, đều lớn lên đồng dạng cao, riêng phần mình tay cầm đại đao, đao kia dài năm thước, đầu đao hai thước nửa, đao cán hai thước nửa, đại đao là đao khoan lưng dày lưỡi đao bay mỏng, lưng dày có một ngón tay, lưỡi đao dày một tia, lóng lánh sáng tỏ trắng sáng trong vắt rét căm căm, cách mấy trượng vẫn có bức người chi lạnh, mỗi người sau lưng cũng đều cõng thiết thai cung Điêu Linh tiễn, từng cái tựa như mãnh hổ sinh hai cánh, giao Long Hải trung du......

"Chính là Trần Tín Trần Tử Nghị tướng quân!

"A Diên Tề lúc này kinh hãi, Trần Tử Nghị như thế nào xuất hiện ở đây?

"Càng khẩn yếu hơn chính là, trước mắt dưới tay mình ai có thể địch nổi Trần Tử Nghị? Lại có ai có thể địch nổi chi này Trần Tử Nghị thân binh?"

Đây là thế giới này một đoạn chân thực lịch sử.

Liền phát sinh ở mấy năm trước đó.

Lúc đó Đại Yến phương bắc phát sinh chiến tranh, tam quân đại nguyên soái Mã Hoành vô ý lọt vào phục kích, quân đội đại bại. Sắp bị chủ soái địch quân tù binh lúc, dưới mắt đang kể chuyện nhân khẩu bên trong nhiệt độ cực cao Trần Tín tướng quân đuổi tới, nghe đồn hắn cơ hồ là đơn thương độc mã quát a Diên Tề truy binh, cứu nguyên soái, lưu lại một kiện truyền kỳ.

Vị này thuyết thư lão tiên sinh lấy rất sục sôi ngữ khí giảng cố sự này, đương nhiên, là có chút nghệ thuật gia công.

Tống Du đối loại này cố sự cảm thấy rất hứng thú.

Đại khái là cảm thấy này truyền kỳ cố sự nhất định lưu danh sử xanh, như vậy rất nhiều năm về sau, hậu nhân tại đọc lịch sử lúc hơn phân nửa cũng sẽ đọc được cố sự này a? Đọc được hắn tại ngàn năm trước liền đã nghe nói qua đồng dạng cố sự. Chuyện này với hắn cái này dừng lại người cổ đại tới nói, cũng coi như một loại an ủi.

Thế là hắn một mực nghe xong, mới đứng dậy rời đi.

Không có quên đi ra ngoài mục đích.

Sau đó tại Câu Lan nhà ngói trong trong ngoài dạo một vòng, thành công tìm tới một nhà bán Hoàng Ma chỉ cửa hàng.

Vẽ bùa cũng không phải là không phải dùng giấy vàng, chỉ là trải qua thời gian dài phật đạo nhị môn cùng dân gian kỳ nhân đã hình thành quen thuộc, đa số phù lục đều dùng giấy vàng đến vẽ.

Cũng không phải cần phải dùng Ma Chỉ.

Bình thường dùng Đằng Chỉ Ma Chỉ cũng có thể , ít có dùng giấy trúc , càng không có dùng tờ giấy . Bình thường tới nói mỗi chỗ có các địa phương quen thuộc, tỷ như sinh Ma Chỉ phương tiện dùng nhiều Hoàng Ma Chỉ để vẽ bùa, sinh Đằng Chỉ phương tiện dùng nhiều Đằng Chỉ vẽ phù, mà dật châu sản xuất nhiều giấy trúc cùng Ma Chỉ.

Tống Du cũng dùng quen Hoàng Ma giấy.

Tiệm này giấy làm tốt lắm, trang giấy dày đặc cứng cỏi, dạng này giấy chỉ cần không bị ẩm, kéo dài không dễ biến sắc.

Hoàng Ma Chỉ so Bạch Ma Chỉ còn dầy hơn một chút, cũng càng thô ráp một chút, lộ ra màu vàng nhạt, mặt sau có chút thảo côn cùng giấy vụn, cũng đều không ảnh hưởng sử dụng. Chỉ là Tống Du cầm lấy một tấm Hoàng Ma Chỉ hướng về phía thiên trái xem phải xem, luôn cảm giác màu sắc có chút không đúng.

"Khách quan, sao?"

"Không biết là ta hoa mắt hay là sao, luôn cảm thấy có chút lệch đỏ đâu?"

“Ôi! Khách quan thực sự là hảo nhãn lực! Liếc mắt một cái liền nhìn ra!” Chủ quán lập tức tươi cười, “Cái này một nhóm giấy là hôm qua mới mới tạo , tạo giấy lúc tiểu nhân trong nhà ngoan đồng vô ý làm chút nhuộm đỏ giấy thuốc màu đi vào, bất quá người bình thường cũng không có khách quan nhãn lực này!”

"Thì ra là thế..."

"Cái này. . . Ảnh hưởng khách quan sử dụng sao?"

"Ảnh hưởng không lớn."

Chủ quán nghe vậy lập tức nhẹ nhàng thở ra, lại thổi phồng nói: “Khách quan ngài đi tới tiểu điếm xem như đến đúng , cũng không phải bản thân thổi phồng, tiểu nhân tự nhận chính mình tạo Ma Chỉ tại toàn bộ dật đô cũng ít có người có thể cùng, cho dù là những cái kia cửa hàng lớn, cũng dễ dàng không sánh được tiểu nhân nhà giấy, cũng chính là tiểu điếm không nổi danh, nhưng phàm là tại tiểu điếm mua qua giấy người, bảo quản sẽ trở lại!”

"Tiện nghi một chút đi."

"Rẻ nhất..."

Tống Du một phen cò kè mặc cả, mua một xấp Hoàng Ma chỉ, lại mua một cây bút, một khối nghiên mực cùng một đầu mực, thế mà cũng hoa hơn ba trăm văn tiền.

Trong đó bút mực nghiễn đều là bình thường nhất mặt hàng, nếu là muốn lấy lòng, vậy liền bên trên không không giới hạn.

Cái niên đại này, đọc sách viết chữ là thật đắt.

Chu sa thì là đổi cửa tiệm mua.

Trên đường trở về, trông thấy hàng thịt, suy nghĩ ngược lại đều tốn không ít tiền, liền lại cắt hơn một cân thịt heo, mua nữa điểm cọng hoa tỏi non, lúc này mới hài lòng mà về.

"Kẹt kẹt ~ "

Vừa mới đẩy ra cửa sân, liền thấy một đạo tạp sắc bóng dáng nhanh chóng từ giữa phòng chạy đến, gặp một lần hắn liền nói:

"Đạo sĩ, vừa mới có người gõ cửa tìm ngươi."

"Ai nha? Tam Hoa nương nương cho bọn hắn mở cửa sao?"

"Tựa như là hôm trước ở cửa thành gặp phải những người kia, còn có ở tại người đối diện." Tam Hoa mèo ngửa đầu nhìn chằm chằm hắn, "Tam Hoa nương nương không có mở cửa, ngươi nói không nhường Tam Hoa nương nương tại người bình thường trước mặt nói chuyện."

"Nhớ kỹ liền tốt, không cần sợ như sợ cọp."

"Cái gì?"

"Gõ cửa có hai nhóm người sao?"

"Đúng, bọn họ còn tại cửa ra vào gặp gỡ, còn trò chuyện một hồi trời." Tam Hoa mèo nói, "Bọn họ bảo ngày mai lại đến."

"Biết, đa tạ Tam Hoa nương nương."

"Không cần đa lễ."

"Ta mua heo thịt, Tam Hoa nương nương muốn ăn sống hoặc nấu chín?"

"Giống như ngươi."

"Này tốt."

Tống Du cũng không để ý tới nữa hôm nay đến gõ cửa người, dẫn theo thịt đồ ăn liền đến nhà bếp, bắt đầu thu thập.

Gạo nấu vừa cạn nước, bên trên lồng hấp.

Thượng hạng hai đao thịt thêm hoa tiêu gừng nấu đến tám thành chín, cắt thành phiến mỏng, cọng hoa tỏi non rửa sạch cắt đoạn, tại Tam Hoa nương nương nhìn chăm chú một lần nữa lên nồi đốt dầu, đem thịt lấy tiểu hỏa kích ra cây đèn ổ, hướng lò bên trong lại thêm một mồi lửa, liền xùy một tiếng hạ nhập cọng hoa tỏi non.

Toàn bộ quá trình Tống Du đều có thể một mình hoàn thành.

Mà hắn cũng một điểm không luống cuống tay chân, ngược lại bận bịu bên trong có thứ tự, tại này nhân gian khói lửa bên trong, tìm kiếm lấy thuộc về mình nội tâm yên tĩnh.

Không cần nhiều gia vị, chỉ cần lấy chao xì dầu gia vị, một đạo mỹ vị thịt hai lần chín liền ra lò.

Cái niên đại này xào rau hưng khởi cũng liền mấy chục năm, có lẽ còn không có món ăn này, có thể khu nhà nhỏ này đã dâng lên vốn nên thuộc về một số năm sau mùi đồ ăn...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 14 : Bài đơn doanh thu


La bổ đầu hôm nay trở về phải sớm một chút.

Phu nhân Vương thị đang tại hỏi hắn có hay không đi bái phỏng hàng xóm, cái này bà nương bát quái vô cùng, thực cũng đã La Bộ đầu nhớ tới buổi chiều đám người kia

Hôm nay thật sự là không có biện pháp khác , buổi chiều hắn liền đề một chút lễ vật, đi bái phỏng phu nhân trong miệng càng ngày càng có cao nhân phong phạm hàng xóm mới. Nhưng hắn đứng ở cửa gõ cửa hồi lâu, bên trong cũng không có đáp lại, chỉ nghe vài tiếng mèo kêu.

Ngược lại là lúc rời đi lại gặp mấy tên nơi khác trà thương cùng hai tên tiêu sư, dẫn theo quê quán mang tới lễ vật, lại cũng là đi bái phỏng này Tiểu tiên sinh.

Lẫn nhau hỏi một chút, La bổ đầu mới biết được ——

Nhà mình đối diện mới dọn tới này Tiểu tiên sinh lại chính là đi ngang qua Lương Thủy thung lũng lúc, tiện tay gạt bỏ này làm ác mấy tháng Sương Mù Quỷ cao nhân!

Cái kia sương mù quỷ làm loạn tại Kim Dương đạo, vốn là cũng sắp lên thành cửa vải tố cáo, bây giờ một buổi sáng bị trừ, cố sự sớm đã tại dật đều truyền đi bay đầy trời. Nhất là Nam Hoa huyện mời cao nhân cũng không có thể đem diệt trừ, lại bị đi ngang qua cao nhân tiện tay diệt, liền càng khiến người ta nói về tới say sưa ngon lành.

Lại không nghĩ rằng như vậy cao nhân vậy mà liền ở bên người.

Có gạt bỏ Sương Mù Quỷ bản sự, tuy nói La bổ đầu vẫn cảm thấy không nhất định có thể giúp đỡ mình, nhưng cũng đã giá trị chính đến gấp bội tôn trọng.

Ngẫm lại mình hôm nay chuẩn bị đồ vật, một bao đường đỏ, một bình hảo tửu, xem như đầu năm nay đi thân thăm bạn thường mang quà tặng bên trong không sai, dân chúng tầm thường người ta còn không thấy phải có cái này tài lực, nhưng so với những cái kia trà thương mang đồ vật, bao nhiêu lộ ra thiếu chút tâm ý.

"Ngày mai ta chuẩn bị bên trên hậu lễ, lại đi bái phỏng."

La bổ đầu nói với phu nhân, nhưng lại nghe thấy đối diện trong viện truyền đến yếu ớt tiếng ca, là tinh khiết nhất tiếng người, sơ thính giác đến hãi đến hoảng, nghe lâu ngược lại là cảm thấy so Câu Lan nhà ngói bên trong những cái kia ca nữ còn muốn hát thật tốt chút.

Không biết này Tiểu tiên sinh lúc này trở về nhà không có, như đã trở về nhà, hiện tại lại tại làm cái gì? Liền làm thật sự là người đối diện bên trong chi quỷ không thèm để ý chút nào?

...

Tống Du quét sạch sẽ trong viện bàn đá, đáp lấy chạng vạng tối mát mẻ, liền ở trong viện ăn cơm chiều.

Hôm nay khó được xa xỉ, chưng một bát cơm trắng, cũng không biết là chuyện gì xảy ra, cái niên đại này gạo một chưng ra liền có một cỗ nồng đậm mùi cơm chín, là cách một hai gia đình đều có thể nghe được hương khí, nghe liền muốn ăn đại chấn. Tống Du xới một bát, lại khác cầm một cái đĩa, cho Tam Hoa mèo kẹp chút thịt, cũng cho nó phối hợp một tiểu đống cơm, một người một mèo liền tại cái này hoàng hôn lúc an tĩnh làm hao mòn lấy thời gian.

Trong viện vẫn bóng người lắc lư, có quỷ đang hát khúc.

Một người một mèo lại tựa như không biết được đồng dạng.

"Ăn ngon không? Tam Hoa nương nương."

"Ăn ngon."

"Vậy là tốt rồi."

Tống Du kẹp một mảnh dưới thịt cơm trắng, giữa răng môi là mùi vị quen thuộc, hắn cũng lộ ra nụ cười.

Khói lửa nhân gian vốn là phàm nhân thơ ca, cơm nước no nê thời điểm dễ dàng nhất thỏa mãn, tăng thêm Tam Hoa nương nương làm bạn, sống một mình ở đây cũng không thấy cô độc, thậm chí hắn có một loại cho dù ở này ở lâu xuống dưới cũng không phải không thể cảm giác.

Ăn xong cơm tối, ngồi dư vị một hồi hương vị, đợi đến đêm dài một chút, Tống Du liền đốt đèn dầu, thử một chút mới bút, bắt đầu vẽ bùa.

Phục Long Quan không lấy phù lục nổi danh, Tống Du sẽ mấy loại phù lục, cũng đều là lịch đại quán chủ du lịch thiên hạ lúc đoạt được.

Trên thị trường thường thấy nhất, cũng là mọi người đi ly cung chùa miếu thường xuyên cầu phù lục đơn giản hai loại, một loại trừ tà tránh quỷ, một loại chính là bảo đảm bình an.

Dựa vào linh lực trừ tà tránh quỷ phù lục Tống Du biết mấy loại. Về phần bảo đảm bình an phù, bình thường cần câu thông thần linh, mượn nhờ riêng phần mình thần linh lực lượng, mà Phục Long Quan bên trong tuy nhiên trưng bày một đống lớn Đạo giáo tượng thần, lại cũng chỉ là mỗi năm hai mươi ba tháng chạp vì chúng nó quét dọn một chút tro bụi mà thôi, đối bọn hắn tôn kính có hạn, cho nên Phục Long Quan đạo nhân bình thường là không biết cái này loại phù lục.

Tống Du hôm nay cũng chỉ vẽ tích âm phù.

Loại này phù chuyên khu Âm Quỷ.

Nhất thời linh lực hóng gió, bút tẩu long xà, ngọn đèn lửa đậu tùy theo run rẩy, khiến cho trong viện quang ảnh sáng tối chập chờn.

Tam hoa mèo lòng hiếu kỳ trọng, thoạt đầu trên mặt đất ngửa đầu nhìn quanh, dạng này thực sự nhìn không rõ ràng, thế là lại dứt khoát nhảy lên bàn đá, đến gần nhìn.

Cũng may nó nhìn về nhìn, cũng là không quấy rầy Tống Du.

Một người một mèo phảng phất có trời sinh đồng dạng ăn ý.

Thẳng đến ngay cả họa năm tấm, Tống Du mới thu tay lại.

Đem cẩn thận xếp lại, một tấm trong đó dùng chỉ gai bắt đầu xuyên, liền treo ở cửa phòng ngủ miệng, có thể bảo đảm nữ quỷ khó mà tiến vào. Những căn phòng khác liền không treo , tất nhiên đã nói sống chung hòa bình không có can thiệp lẫn nhau, liền cũng nên cho người ta lưu thêm chút không gian hoạt động mới là.

"Xin lỗi."

Tống Du hướng hướng rừng trúc thi lễ.

Ngẩng đầu nhìn một cái, đầy trời quần tinh, bốn phía hàng xóm láng giềng sớm đã nghỉ ngơi, nơi xa Xuân Minh đường phố động tĩnh cũng truyền không đến nơi này đến, đêm yên tĩnh cực.

"Tựa hồ là tiết xử thử đâu."

"Tiết xử thử là cái gì?"

"Cũng là sắp chuyển lạnh."

"Nha..."

"Ngủ đi, Tam Hoa nương nương."

"Được..."

Tam Hoa mèo đi theo hắn vào nhà, lên giường.

Những ngày này Tống Du cùng Tam Hoa nương nương cũng dần dần quen thuộc. Tuy là bèo nước gặp nhau, có thể dựa vào nhau một đoạn thời gian, Tống Du từ trước đến nay lấy thực tình đối đãi nó, Tam Hoa mèo cũng không có người nhiều như vậy tâm địa gian giảo, lâu như thế song phương cũng có chút tình cảm.

Mèo thích ấm, thường vụng trộm sát bên hắn ngủ.

...

Sáng sớm ngày kế, y nguyên gà trống báo sáng.

Tống Du lên được sớm một chút, phủ thêm y phục trong sân ngồi xuống, vẻn vẹn lấy thể cảm phán đoán, hôm nay so vừa tới hôm đó sáng sớm lạnh rất nhiều.

Trong viện Hoàng Mai Thụ đã bắt đầu lá rụng.

Có gió thổi tới, Tống Du tiện tay một đám, trong tay liền vừa vặn tiếp một mảnh lá vàng.

"Tiết xử thử..."

Tiết xử thử cũng là cuối cùng nóng. Chỗ, chỉ a, mang ý nghĩa thời tiết nóng bắt đầu tiêu tan, khốc nhiệt khó nhịn thời tiết đến hồi cuối, bắt đầu tiến vào chuyển lạnh quá trình .

Tống Du ném đi trong tay lá vàng, tiếp tục nhắm mắt lại.

Sáng sớm linh lực rõ ràng nhất nồng hậu dày đặc, hình như có sinh mệnh đồng dạng vờn quanh tại bên cạnh hắn, câu dẫn lên thanh đăng, khiến cho đỉnh đầu mai Diệp lại nhiều rơi vài miếng xuống tới.

Tòa thành thị này cũng ở thời điểm này thức tỉnh.

Chỉ nghe bên ngoài có người gánh đồ ăn bên đường rao hàng, còn có bán củi bán nước, gào to âm thanh, mặc cả từng tiếng âm thanh lọt vào tai. Tống Du lại cũng không cảm thấy ầm ĩ, chỉ cảm thấy mình nghe thấy thời đại này dân chúng sinh hoạt cùng một nhịp thở.

Nhưng lại tại lúc này, cửa ra vào vang lên tiếng đập cửa.

"Cốc cốc cốc..."

"..."

Tống Du mở to mắt, đứng dậy đi mở cửa.

Ngoài cửa đứng chính là Lý khách thương một đoàn người, vẫn là lần trước hai vị kia tiêu sư, mỗi cái trên tay đều dẫn theo có cái gì.

"Gặp qua tiên sinh."

"Mời đến."

"Sáng sớm tới chơi, như có chỗ quấy rầy, còn mời tiên sinh rộng lòng tha thứ." Lý khách thương vội vàng nói, "Chúng ta đều rất nghĩ đến bái phỏng cảm tạ tiên sinh, thế là từ ta này em vợ nơi đó hỏi tiên sinh bây giờ nơi ở, nếu có không làm chỗ..."

"Không cần khách khí, mau vào đi."

Tống Du thực tế không quen như vậy đa lễ, chỉ đem mọi người hướng trong viện nghênh.

Một đoàn người có chút thấp thỏm, hai mặt nhìn nhau.

Từ Vương Quý nơi đó sớm nghe nói, viện này nháo quỷ, mấy năm ở giữa thuê mấy lần, tất cả đều ngày thứ hai liền bị lui, tiên sinh dám ở là tài cao gan lớn, nhưng làm người bình thường bọn họ lại là khó tránh khỏi cảm thấy tâm hỏng.

Nghĩ đến chung quy là giữa ban ngày, người lại nhiều, huống hồ có tiên sinh ở đây đây, một đoàn người mới lục tục ngo ngoe bước vào tiểu viện.

Có thể mới vừa vào cửa, lại hoàn toàn không có cảm giác đến trong tưởng tượng Quỷ

Nhưng mới vừa vừa vào cửa, lại hoàn toàn không có cảm giác đến trong tưởng tượng Quỷ Trạch như vậy âm trầm cảm giác, ngược lại gặp viện tử bị thu thập phải sạch sẽ, có không biết nơi nào mà đến thanh phong ở trong viện quanh quẩn, thổi rơi Mai Diệp theo gió chập chờn, lại gặp một cái tam hoa mèo lười biếng từ trong phòng đi ra, ngay tại chỗ lè lưỡi vặn eo bẻ cổ, lập tức cho người ta một loại yên ổn an bình, tâm thần sảng khoái cảm giác.

Trong nội viện này cũng thực là so bên ngoài lạnh một chút.

Có thể loại này lạnh lại không phải khiến người không được tự nhiên, rùng mình hoặc nổi da gà lạnh, mà là một loại thoải mái dễ chịu lại sạch sẽ mát mẻ, giống như ngủ một giấc no bụng đẩy cửa đi ra ngoài vừa vặn cảm giác được sáng sớm ẩm thấp thanh lương, lại hình như oi bức hoàng hôn rửa sạch viêm quang đi tới gió đêm lướt nhẹ qua mặt hài lòng.

Mọi người lại cùng nhìn nhau, riêng phần mình ở trong mắt đối phương đọc được ngạc nhiên, lập tức vội vàng xách lễ tiến lên, trong miệng nói cảm tạ tiên sinh ân cứu mạng.

Những người này mang quà tặng nhiều lấy nhà mình làm thịt khô lạp xưởng, nhà mình sinh ra trà ngon làm chủ, tâm ý mười phần.

"Chư vị khách khí."

Tống Du trong miệng nói, lại không nhăn nhó, cũng không cự tuyệt.

Một đống lễ vật tất cả đều bày ở trên bàn đá.

Mọi người thấy thế, cũng là nhẹ nhõm không ít.

Lập tức liền thấy Tam Hoa mèo nhảy lên bàn đá, dường như bị thịt khô lạp xưởng vị thịt mà hấp dẫn, lại như là thói quen kiểm tra xâm nhập lãnh địa lạ lẫm đồ vật, xích lại gần một đống quà tặng trước trái nghe phải ngửi, thế mà cũng không ai đi đuổi nó.

"Tiên sinh cùng mèo làm bạn, thật sự là nhã hứng."

Lý khách thương cười ha hả nhìn xem Tam Hoa nương nương, trong đầu hồi tưởng lại hình ảnh lại là ngày ấy ở ngoài thành mèo này học tiên sinh cùng hắn làm lễ hình ảnh.

Nghĩ đến cũng là, tiên sinh đi đến Lương Thủy thung lũng lúc hay là một thân một mình, đi đến Dật Đô liền có con mèo, nghĩ cũng không thể nào là trong núi tùy tiện nhặt mèo hoang, sợ cũng là nhanh muốn thành tinh hoặc là đã thành tinh, mới bị tiên sinh thu phục làm bạn.

Thế là dù cho đối mặt với con mèo này, ngữ khí của hắn cũng cực kì khách khí: "Có con mèo bồi tiếp cũng tốt, tiên sinh du lịch thiên hạ cũng chẳng phải cô độc."

"Ta cũng là nghĩ như vậy."

"Mèo này đi theo tiên sinh, cũng là vận mệnh của nó."

"So sánh với ta làm bạn tại nó, lại là ta càng cần hơn nó làm bạn cho ta, khó mà nói là ai tạo hóa."

"Cái này. . ."

Lý khách thương sơ nghe chưa phát giác có cái gì, nghĩ lại lại là càng nghĩ càng diệu.

Chỉ có thể nói tiên sinh quả nhiên bất phàm.

Như thế trò chuyện một hồi, Lý khách thương chợt thoáng nhìn Tống Du cửa phòng ngủ miệng treo bùa vàng, nghĩ đến nhóm người mình đến mục đích thứ hai, không khỏi đại hỉ.

"Tiên sinh sẽ chế phù?"

"Biết mấy loại trừ tà phù lục."

"Không dối gạt tiên sinh, chúng ta số khổ hành thương lâu dài hành tẩu ở trong núi lớn, khó tránh khỏi đường ban đêm gặp quỷ, đường núi gặp yêu, trước sớm đã từng đi tìm Ngô Sơn chùa miếu ly cung cầu cái một hai trương phù lục nghĩ bảo đảm bình an, đáng tiếc, có dứt khoát vô dụng, có tuy nhiên hữu dụng, lại cũng chỉ có thể làm cái nhắc nhở chi dụng, chúng ta hôm nay đến đây cũng có nghĩ trước đây sinh nơi này cầu một tờ trừ tà tránh quỷ phù lục ý nghĩ." Lý khách thương nói, "Nếu có thể toại nguyện, tất nhiên là vô cùng cảm kích."

"Không cần khách khí như vậy."

Cái này chính là Phục Long Quan nghiệp vụ một trong.

Tống Du lúc này xuất ra đêm qua họa mấy trương phù lục, không đủ liền trải rộng ra Hoàng Ma chỉ, đưa tới chu sa, nâng bút hiện họa.

Mọi người lúc này kinh hãi ——

Bọn hắn mặc dù không thấy linh lực tuỳ bút du tẩu, phong chú tại chu sa bên trong, nhưng cũng có thể thấy được bút sinh phong, mai lá cây tử bị ẩn ẩn gợi lên, mọi khi đi ly cung chùa miếu cầu phù có khi cũng có thể gặp một chút dị tượng, nhưng nào có lần này tới phải rõ ràng?

Nhất thời người người hoàn toàn yên tâm.

Thẳng đến mỗi người phân hai trương, thiếp thân thu hồi, nhất thời dũng khí tăng nhiều, lại có một loại gặp lại Sương Mù Quỷ cũng không sợ chi ảo giác.

“Xếp thành tam giác vì tích âm phù, có thể tích Âm Quỷ. Khối lập phương vì khu yêu phù, có thể khu yêu tà. Tích âm phù không thể khu yêu, khu yêu phù không thể tích quỷ, khác biệt phù không có cùng tác dụng, các vị còn xin ghi nhớ.”

"Tự nhiên ghi nhớ."

Nghĩ đến tất cả mọi người mang lễ đến, Tống Du vốn định không lấy tiền tài, nhưng chịu không được không ngừng mọi người tâm thành, mỗi người hay là cho chút bạc vụn.

Cũng coi là thủ đơn doanh thu.

Thật vất vả đưa tiễn một đoàn người, Tống Du vừa về trong viện ngồi xếp bằng một lát, cảm thụ thời tiết linh vận, ngưng tụ linh lực, liền nghe ngoài cửa lại lên tiếng đập cửa.

Nghĩ đến lần này là mình hàng xóm.

"Ai..."

Nhiễu ta thanh tu...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 15 : Ta có một kế


"Kẹt kẹt ~~ "

Cửa gỗ bản lề tiếng vang chua dài.

Đứng ở phía ngoài một người, tuổi chừng ba mươi, một thân tạo áo tạo giày, dù không có mang xích sắt trường đao, nhưng cũng nhìn ra được là Bổ Đầu Bổ Khoái. Nhưng lúc này hai tay của hắn lại đều xách đầy lễ vật, trên mặt cũng treo ý cười.

"Gặp qua tiên sinh."

"Bổ Đầu đây là..."

"A, tại hạ La Quân, liền ở tiên sinh nghiêng cửa đối diện." La bổ đầu cười nói, "Đã sớm nghe nói chúng ta Điềm Thủy ngõ hẻm mới chuyển đến một vị cao nhân, lại là một mực không có đưa ra không tới bái phỏng, thứ lỗi thứ lỗi."

"Không đảm đương nổi không đảm đương nổi."

"Không biết..."

"La Bổ Đầu mời đến."

Tống Du liền tranh thủ La bổ đầu mời tiến đến.

Đại Yến là lưu quan chế, chủ quan điều nhiệm tấp nập, một chỗ thực tế quyền lực lớn hơn ... chưởng giữ tại phía dưới tiểu lại trong tay, là không thể lãnh đạm.

Trong đó nha sai vốn là võ chức, nhưng lại cùng dân sinh cùng một nhịp thở, bản thân đại biểu quan diện, lại thường cùng người giang hồ liên hệ, có thể nói hắc bạch hai đạo ăn sạch. Mà lại Đại Yến nha sai rất có thể là thế tập chế, một đời nhiều quan hệ quyền lực truyền thừa xuống, ngay tại chỗ là thật không tốt trêu chọc.

La bộ đầu lúc này lại đối Tống Du rất cung kính, tiến viện tử, liền đem mang quà tặng phóng tới trên bàn đá.

Có Thiên Tâm Lâu tự nhưỡng hảo tửu, có Cửu Hà huyện sinh ra đường đỏ, Hà gia trang vải vóc, còn mang một bộ trà cụ, nhìn ra được là hao tâm tổn trí.

"La mỗ sớm nên tới bái phỏng, chỉ là gần nhất quá bận rộn bắt tặc nhân, loay hoay chân không chạm đất." La bổ đầu lúc này mới trống đi tay đến hành lễ, "Hôm qua buổi chiều ngược lại là rảnh rỗi nhàn nghĩ đến bái phỏng tiên sinh, không vừa vặn, tiên sinh vừa vặn đi ra ngoài."

"Sao nên được Bổ Đầu lớn như thế lễ?"

Tống Du nhìn xem những lễ vật này, nhíu mày lại.

"Tiên sinh là cao nhân, tự nhiên nên được." Không đợi Tống Du nói chuyện, La bổ đầu liền còn nói, "Thực không dám giấu giếm, hôm qua La mỗ đến lúc, vừa vặn gặp gỡ Ngô Sơn huyện trà thương cũng tới bái phỏng tiên sinh, trò chuyện với nhau phía dưới mới nghe nói, đem Kim Dương Đạo bên trên Sương Mù Quỷ gạt bỏ cao nhân lại chính là tiên sinh..."

"Thuận tay mà làm a."

"Tiên sinh vì dân trừ hại lại không màng danh lợi, La mỗ thực tế kính nể, nên hướng tiên sinh thi lễ." La bổ đầu nói liền lại hướng Tống Du thi lễ.

"Quá khách khí."

Tống Du chỉ mặt lộ vẻ vẻ bất đắc dĩ.

Đại Yến trên xã hội loại này bầu không khí liền rất nặng, vô luận ai nói chuyện đều là khách khí, lễ phép chí thượng.

Tỷ như họ Trần tiêu sư cũng không phải là tiêu đầu, nhưng người bình thường gặp hắn đều gọi một tiếng tiêu đầu, tỷ như Tống Du bắt đầu cũng không biết La bổ đầu là Bổ Khoái hay là Bổ Đầu, nhưng cũng mở miệng cũng là một tiếng Bổ Đầu, lại tỷ như người bình thường nói chuyện, đều phá lệ khách khí, Tống Du không biết quen thuộc hay không, tóm lại là không thích.

Cũng may La bổ đầu cũng là khéo léo người, thấy thế làm sao không biết, giống như là tiên sinh loại này cao nhân, hơn phân nửa không thích những này cong cong quấn quấn.

Mình trực tiếp một chút sợ còn có thể bác mấy phần hảo cảm.

"Thực không dám giấu giếm, La mỗ lần này đến đây, trừ bái phỏng hàng xóm, cũng còn có một chuyện muốn hướng tiên sinh thỉnh giáo."

"La Bổ Đầu không cần khách khí, nói thẳng là đủ."

"Nói rất dài dòng."

La bổ đầu thở dài:

"Gần nhất một hai năm đến, Dật Đô trong thành cướp án liên tiếp phát sinh, này tên trộm chỗ cướp chi vật đều là quý nhân trong phủ trân bảo, thậm chí cướp đến Tri Châu đại nhân trên đầu. Trong thành các đại nhân đều là giận dữ, giao trách nhiệm chúng ta lập tức đem chi tróc nã qua án, có thể chúng ta nghĩ hết biện pháp, vẫn mảy may cũng bắt không đến đạo tặc tung tích, thậm chí dân chúng trong thành một trận truyền vì là yêu quỷ làm án. Thẳng đến trước mấy tháng, chúng ta mới rốt cục nhìn thấy này đạo tặc chân chính diện mục, cũng rốt cuộc biết này đạo tặc là như thế nào thần không biết quỷ không hay chui vào quý nhân trong phủ làm án lại đào thoát chúng ta truy tung."

"Này đạo tặc biết phi thiên độn địa a?"

"Tiên sinh cũng đã được nghe nói?"

"Cửa thành gặp qua."

Tống Du nhớ tới mình đến thời điểm, ở cửa thành nhìn thấy qua một vị Độn Địa đạo tặc lệnh truy nã.

"Cũng là này đạo tặc! Này đạo tặc tuy không có Phi Thiên, lại không biết từ đâu mà đến một thân Độn Địa bản lĩnh!" La bổ đầu nói, nhìn về phía Tống Du, "Không biết tiên sinh đối này Độn Địa chi pháp nhưng có hiểu biết?"

"Có chút hiểu biết."

"Thật chứ?"

La bổ đầu vô ý thức nói.

Tiếng nói rơi xuống đất, mới cảm giác không ổn, liền lại cuống quít giải thích nói: "Đoạn này thời gian đến, này Độn Địa tặc lâu bắt không được, trong thành đại nhân đã hạ thông điệp, hết lần này tới lần khác chúng ta lại bắt hắn không có biện pháp nào. Nhiều lần bố bẫy rập, có thể này tặc nhân trời sinh tính nhát gan, xảo trá đa nghi, đến cạm bẫy trước đều không đi vào, thậm chí ngày hôm trước này tặc nhân liền đứng tại cách đó không xa trào phúng chúng ta, quả nhiên là đáng ghét cùng cực, tại hạ cũng là nghĩ đuổi bắt hắn thật chặt...

"Mà lại không dối gạt tiên sinh, tại hạ đã từng đi đi tìm Thái An chùa cao nhân hỏi qua, nhưng mà..."

La bổ đầu nói còn chưa dứt lời, lắc đầu.

"Thái An chùa cao nhân ra ý định gì?" Tống Du bỗng nhiên đến chút hiếu kỳ tâm.

"Thái An chùa Quảng Hoành Pháp Sư nói, để chúng ta đào một vòng hố chôn xuống lớn phân, có thể phá này tặc độn địa thuật." La bổ đầu nói bất đắc dĩ cười.

"Đối một chút học nghệ không tinh người, cũng có thể có thể hữu dụng."

"Nói như vậy này Quảng Hoành Pháp Sư cũng không có hống ta?"

"Ô uế phá pháp thuyết pháp từ trước đến nay có chi, có lẽ vị pháp sư kia cũng chỉ là nhìn Bổ Đầu sốt ruột, trong lòng mình cũng là không nắm chắc được."

"La mỗ cũng là như vậy nghĩ."

La bổ đầu nói xong, lại nhìn xem Tống Du: "Tiên sinh nhưng có biện pháp khác? Nếu là có tiên sinh tương trợ, cầm này tặc nhân, La mỗ hướng tiên sinh hứa hẹn, không chỉ có thuyết phục tri huyện coi là tiên sinh bắt này tặc, tiền thưởng toàn ngạch dâng lên, ngoài định mức còn tất có thâm tạ."

"Nghe Bổ Đầu nói, này tặc nhân là người nhát gan đa nghi tính tình?"

"Đây là La mỗ phán đoán cá nhân."

"Bổ Đầu kinh nghiệm phong phú, nghĩ đến sẽ không sai."

"Không biết cái này cùng bắt này tặc nhân có gì tương quan?"

"Bổ Đầu có chỗ không biết, cái này độn địa thuật giống như xuyên tường thuật, có cái coi trọng, cũng là thi thuật thời điểm muốn đối độn pháp thành công tin tưởng không nghi ngờ. Nếu là thi thuật giả trong lòng mình đều có chỗ hoài nghi cùng thấp thỏm, liền có thể có thể đem mình chết ngạt ở trong đất, hoặc phong tại trên tường." Tống Du nói như vậy, "Cho nên từ xưa đến nay, học xuyên tường thuật độn địa thuật người, hoặc là tính cách kiên định, gan lớn người, hoặc là chính là ngu xuẩn, si tuyệt hạng người."

Tống Du là thật hiểu biết qua môn này độn thuật.

Phục Long Quan có hoàn chỉnh độn địa thuật, xuyên tường thuật thuật pháp, thậm chí hắn đối cái này hai môn pháp thuật nguyên lý rất hiểu biết, chỉ là hắn lại sẽ không cái này hai môn pháp thuật.

Tin thì có không tin thì không, tin tưởng vững chắc thì mạnh sinh nghi thì yếu đạo lý đối rất nhiều pháp thuật đều áp dụng, có thể độn địa thuật xuyên tường thuật bản thân liền là có thiếu hụt —— nó thiếu hụt cũng là vô luận ngươi đưa nó học được tốt bao nhiêu, dùng đến xuất thần nhập hóa, nó cũng từ đầu đến cuối sẽ tồn tại xác suất thất bại, chỉ là xác suất cao thấp a.

Ngươi khổ tâm nghiên cứu nửa đời, cũng chỉ có thể để cái này xác suất giảm xuống một chút.

Mà cái này cùng phía trước nói tới "Thi thuật giả muốn đối thành công tin tưởng không nghi ngờ" sinh ra mâu thuẫn.

Bởi vậy từ xưa đến nay, có rất ít cao nhân tu đạo biết cái này hai môn pháp thuật —— đối với nó càng là hiểu biết, càng biết nó thiếu hụt, khi thi thuật lúc trong lòng liền càng sẽ không thể tránh né sinh ra dao động, từ đó phóng đại nó thất bại xác suất, thậm chí cả hình thành một cái tuần hoàn ác tính.

Sử dụng nó, phần lớn là hạng giá áo túi cơm.

La bổ đầu nghe xong nhíu mày lại.

"Đoạn này thời gian đến nay, La mỗ lục tục ngo ngoe cũng cùng này tặc nhân đánh mấy lần đối mặt, chỉ là bởi vì hắn sẽ thuật độn thổ, mỗi lần mới khiến cho hắn chạy mất. Mà lại La mỗ tháng trước đã biết nhà hắn ở phương nào, tự nhận đối này tặc nhân đã có mấy phần hiểu biết. La mỗ kết luận, người kia nhiều nhất cùng ngu xuẩn dính chút một bên, tuyệt không phải tiên sinh trong miệng kiên định gan lớn người, cũng không gọi được si tuyệt."

"Người kia trước kia nhưng có tinh thông đạo này?"

"Trước kia tuy nhiên một cái chán nản thư sinh thôi, thi không đậu công danh, không biết từ cái kia học cái này độn địa thuật, bắt đầu đi lên đường nghiêng."

"Có lẽ phía sau có người truyền thụ cho hắn, hoặc là không có nói cho hắn pháp này tệ nạn, hoặc là chính là lấy bí pháp khiến cho hắn không còn sinh nghi sinh e sợ. Có lẽ là hắn đành phải độn pháp lại không biết được trong đó ảo diệu." Tống Du nói dừng lại, dư quang ngắm ngắm La bổ đầu mang tới lễ vật, làm sơ trầm ngâm mới nói, "Nếu là hai cái này đối nó một, ta liền có một kế có thể thử, nhưng cũng chỉ là mời Bổ Đầu thử một chút, không dám hứa chắc nhất định có thể thành."

"Tiên sinh mời nói."

"Điểm phá là đủ."

"Như thế nào điểm phá?"

"Bổ Đầucó biết có một quyển sách, tên là Đào Lý Tuế Thì Ký?"

"Đào Lý Tuế Thì Ký..."

La bổ đầu làm sao cũng không hiểu bài trừ Độn Địa chi pháp làm sao cùng một quyển sách dính líu quan hệ.

Cũng may Đại Yến học chữ dẫn đầu vì lịch đại tối cao, hắn xuất thân đại tộc, cũng là tập qua chữ, suy nghĩ hồi lâu, thật đúng là nhớ tới —— cái này tựa hồ là một bản giảng thuật các loại kỳ quái quỷ quyệt chuyện xưa văn tập, có thể làm yêu quỷ huyền huyễn cố sự tập đến xem.

"La mỗ có chút ấn tượng."

"Bổ Đầu chỉ cần tại lần sau gặp vậy hắn lúc, bảo hắn biết đọc, Đào Lý Tuế Thì Ký bên trên có ghi, có người quen thi độn địa thuật, ngạt chết tại ba thước dưới mặt đất."

"Có thể thành?"

"Có lẽ."

"Cái này. . ."

La bổ đầu sững sờ một chút, dù cảm thấy cái này so đào hố Chôn phân còn muốn mơ hồ, nhưng cũng biểu thị ghi lại.

Lại phiếm vài câu, Tống Du đem hắn đưa tiễn.

Cái này « Đào Lý Tuế Thì Ký » cũng là nổi danh. Cái này tạp thư lượng tiêu thụ bản thân liền cao, niên đại này lại không có bản quyền ý thức, rất nhiều cửa hàng sách đều có khắc bản. Mà cuốn sách này biên soạn người vốn là một Huyền Môn đạo nhân, bên trong rất nhiều chuyện đều là hắn tự mình kinh lịch hoặc thân nghe ngóng sự tình, chi tiết độ chân thật khá cao, phàm là cùng Huyền Môn dính điểm bên cạnh người đều có thể nhìn ra được điểm ấy đến, này tặc nhân đã nhát gan đa nghi, nghe nói về sau, tất nhiên sẽ đi kiểm chứng.

Cho dù hắn không biết chữ, nghe người ta như thế có đầu có theo kêu đi ra, nội tâm cũng sẽ không khỏi dao động.

Có thể thành thì thành, không thể thành lại nói chính là.

"..."

Tống Du lắc đầu, bắt đầu kiểm kê lên đồ vật tới.

Thịt khô lạp xưởng phủ lên nhà bếp xà nhà, đường đỏ trà bánh cùng tửu cũng thu được nhà bếp cất kỹ, vốn là mướn Quỷ Trạch, thế mà cũng nhiều mấy phần nhà hương vị.

"Muốn ăn một đoạn thời gian."

Tống Du thì thầm, lại nhìn về phía cái này thớt vải.

Vải là thượng hạng tài năng, sợ là đông đảo lễ vật bên trong đáng tiền nhất, nhìn lại mình một chút trên thân cái này thân thể cũ áo bào, ngược lại là có thể một lần nữa làm một kiện.

Chỉ là cái này vải quá hoa, hắn yêu chính là màu trắng.

"..."

Hay là toán.

Cái này thân thể áo bào dù xuyên được cũ, nhưng nhiều năm qua một mực vì chính mình che giấu tránh rét, cẩn trọng, nhiều năm qua cũng ma sát thành thoải mái nhất thích hợp bộ dáng, bây giờ nó chưa từng lỗ rách hở, vẫn tại vì chính mình che đậy thân thể giữ ấm, mình lại có thể nào bởi vì nó cũ một chút liền đem nó đổi đi đâu?

Lại trở lại trong viện lúc, thấy Tam Hoa nương nương đã chạy đến dưới bàn đá phương, trên bàn nguyên bản dùng để xách tửu dây gai rủ xuống, nó đang dùng móng vuốt ôm lấy chơi.

Lấy bên trong có chân Nhạc giả, không biết miệng thể chi phụng không bằng người a.

Tống Du như thế, Tam Hoa nương nương cũng như thế...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 16 : Đêm có khách tới thăm


Mấy ngày sau đó, liên tiếp mấy trận mưa nhỏ, dật đô thời tiết liền vào thu.

Tống Du theo thường lệ ra ngoài nghe sách đi.

Đến trưa hoa mười mấy văn tiền trà nước, uống nửa no bụng, nghe lão tiên sinh giảng đến điểm đặc sắc, lại tặng mấy văn, vừa vặn góp đủ 20 văn tiêu xài.

Khi hắn giẫm lên ướt át bàn đá cùng triều nát lá cây trở lại tiểu viện, vừa mới đẩy cửa ra, liền thấy một con Tam Hoa mèo từ nhà bếp hướng mình chạy tới, đến phụ cận nó liền chậm lại ngẩng đầu nhìn mình cằm chằm, bộ dáng kia nhìn qua cùng tầm thường mèo nhà không khác, chỉ là nó nhiều linh trí, sẽ nói nhân ngôn.

"Đạo sĩ, ngươi lại đi đâu?"

"Cùng trước mấy ngày đồng dạng." Tống Du thành thật trả lời, "Tam Hoa nương nương lại muốn đi sao? Ngày mai lại mang ngươi cùng một chỗ."

"Ngô..."

Tam Hoa mèo làm sơ chần chờ, lại cũng không trả lời, mà chính là đem ánh mắt nhất chuyển: "Trên tay ngươi cầm cái gì?"

Xem ra mèo này không thích nghe sách.

Tống Du nghĩ như vậy, cũng đem trên tay đồ vật lấy ra.

Dật Đô xung quanh quýt mới ra, khi trở về thấy ven đường có người thiết lập quầy, bán được rất tiện, hắn cũng hợp hai cân. Lập tức lại nghe có người rao hàng băng đường hồ lô, cũng không phải có bao nhiêu thèm ăn muốn ăn, chỉ là nhiều năm không có hưởng qua mùi vị của nó, nhịn không được cũng mua một chuỗi.

Một người một mèo liền tiến đến trước bàn đá.

Tống Du biết mèo phần lớn không thích quýt hương vị, thế là đem quýt phóng tới một bên, chỉ cầm lấy mứt quả, trước dùng tay gỡ xuống một viên.

"Tam Hoa nương nương ăn kẹo hồ lô sao?"

"Quả."

"Là quả, quả mận bắc."

"Mèo không ăn quả."

"Ngẫu nhiên cũng sẽ ăn đi."

Tam Hoa mèo nghiêng đầu sang chỗ khác, dùng một loại "Ngươi là mèo hay ta là mèo" ánh mắt nhìn chằm chằm hắn, trầm ngâm mấy giây, mới lên tiếng:

"Tam Hoa mèo không ăn."

Tống Du tinh tế phẩm vị hạ mới hiểu được, nơi này "Tam Hoa mèo" đoán chừng ước chừng tương đương "Tam Hoa nương nương", là nó tự xưng.

"Thật không ăn sao?"

"Không thể ăn."

"Ta cảm thấy ăn ngon."

"Này nếm một viên."

Hiển nhiên viên kia mứt quả đã tiến tới trước mặt mình, tam hoa mèo rướn cổ lên đến gần nó, cẩn thận ngửi ngửi, xem nó lại xem Tống Du, khứu giác cùng lý trí đều cho nó truyền đến cái này cũng không ăn ngon phản hồi, nhưng do dự nửa ngày, nó vẫn là há miệng ra.

Nhẹ nhàng cắn một cái.

Tiểu răng nanh thuận lợi đâm vào mứt quả, ngoại tầng đường phèn truyền đến giòn giòn xúc cảm, bên trong quả mận bắc cũng bị nó cắn mở.

Tam Hoa mèo hai bên răng đổi lấy cắn.

Tống Du lại không nhìn nó, chỉ lầm lủi cũng lấy một viên, đưa vào mình miệng bên trong.

Vỏ bọc đường chỉ nhẹ nhõm liền bị cắn phá, phảng phất ở trong miệng có rất nhỏ tiếng vỡ vụn, lập tức quả mận bắc nổ bể ra đến, vị chua vị ngọt mà đều lập tức nổ tung, cứng rắn hạt quả mận bắc thì ở trong miệng cùng răng không ngừng va chạm, có lạch cạch lạch cạch thanh âm.

Tống Du không khỏi nheo mắt lại.

Thời đại này muốn phát triển đến hiện đại văn minh khả năng còn muốn trăm ngàn năm, có lẽ càng dài, có thể cái này quà vặt hương vị lại là cùng hắn trong trí nhớ cơ hồ không khác.

Nhất thời không biết thân là khách.

Qua hồi lâu, vị ngọt vị chua đều ở trong miệng tan hết, Tống Du mới mở mắt ra.

Tam Hoa mèo cũng đã xem mứt quả ăn xong, chỉ để lại trên bàn đá mấy khỏa hạt quả mận bắc, trong đó hai viên còn bị cắn nát, không biết có hay không bị nuốt vào.

Tống Du dùng tay đưa nó phun ra hạt quả mận bắc đều thuộc về lũng đứng lên, đem mình miệng bên trong cũng nôn tại lòng bàn tay, cùng nó đặt chung một chỗ, mới cùng nó đối mặt.

"Ăn ngon không?"

"Bên ngoài đó là cái gì?"

"Là đường."

"Đường ăn ngon."

"Quả mận bắc không thể ăn?"

"Quả không thể ăn." Tam Hoa mèo đánh giá Tống Du thần sắc, "Ngươi thích ăn?"

"Ừm."

"Hầu Tử thích ăn quả."

"Vậy ngươi còn ăn sao?"

"Tam Hoa nương nương có thể chỉ ăn đường sao?"

"Này quả ai ăn?"

"Ngươi ăn. Ngươi thích ăn."

"Vậy ta không phải muốn ăn ngươi liếm qua?"

"Chỉ là liếm qua mà thôi."

"Có nước miếng của ngươi."

"Chỉ là nước bọt mà thôi."

"Chỉ sợ không được."

"Này Tam Hoa nương nương không ăn."

Tam Hoa mèo ngữ khí thanh thúy hữu lực, nói xong uốn éo thân thể, liền từ trên bàn đá nhảy đi xuống, lung lay cái mông đi.

Tống Du cũng không thèm để ý, tiếp tục phẩm vị quà vặt hương vị.

"Cốc cốc cốc..."

Bên ngoài chợt truyền đến tiếng đập cửa.

"Ừm?"

Trực giác nói cho hắn, là La bổ đầu.

Tống Du vừa vặn ăn xong một viên cuối cùng mứt quả, đem que gỗ đặt tại trên bàn đá, liền đứng dậy đi mở cửa.

Ngoài cửa quả nhiên đứng La bổ đầu.

Hôm nay La bổ đầu hay là này một thân trang phục, bên hông lại mang xích sắt, sau lưng còn cùng hai người, cũng là tạo áo tạo giày trang phục.

Gặp một lần Tống Du, hắn liền chắp tay: "Tiên sinh hữu lễ, La mỗ hướng tiên sinh nói tạ tặng lễ."

Hơi ngưng lại, lại nghiêng đầu đối người bên cạnh nói:

"Còn không mau gặp qua tiên sinh."

Sau lưng hai người liền cũng lập tức chắp tay, miệng hô gặp qua tiên sinh.

"Mời đến đi."

Tống Du đem bọn hắn để tiến trong viện, cài đóng đại môn, lại dẫn bọn họ mặc viện mà qua, cho đến tại nhà chính ngồi xuống.

Lập tức lấy ra La bổ đầu mấy ngày trước đây tặng chén trà, đặt mấy người trước mặt, cũng không gặp châm trà, trong chén giống như từ thấm nước trà đồng dạng, dần dần đầy.

Ba người nhất thời cảm thấy ngạc nhiên.

Lại xích lại gần xem xét, chỉ thấy miệng chén phù bạch phiêu thúy, hương trà mê người, quả nhiên là một chén trà ngon.

"Mời uống trà."

"Tiên sinh thật sự là thần tiên thủ đoạn!"

"Cám ơn tiên sinh."

Ba người vội vàng nói tạ, nâng chén tiểu xuyết.

"Nghe Bổ Đầu nói, thế nhưng là này Độn Địa tặc nhân bắt được?" Tống Du thẳng vào chính đề.

"Đúng vậy!"

La bổ đầu lưu luyến không rời, nhưng cũng tạm thả chén trà, ngược lại hưng phấn đối Tống Du chắp tay cảm ơn: "Tiên sinh liệu sự như thần, không thấy một mặt, chỉ có vài câu chỉ điểm liền để này tặc nhân độn pháp mất đi hiệu lực, thật là khiến người kính nể."

"Bắt bắt còn thuận lợi?"

"Thuận lợi cùng cực." La bổ đầu nói, "Ba ngày trước chúng ta gặp được này tặc nhân, hô lên tiên sinh giáo câu nói kia, hôm qua vào lúc canh ba, chúng ta lại tìm đến này tặc nhân chỗ ẩn thân lúc, hắn còn nghĩ dùng độn thuật chạy thoát, lại chỉ nhập một nửa thổ liền hãm ở nơi đó, bị chúng ta tại chỗ bắt trói."

"Vậy là tốt rồi."

"Tiên sinh lại đi một cọc vì dân trừ hại sự tình." La bổ đầu dừng một cái, từ trong ngực móc ra khẽ quấn vải đỏ, "Trước đó đã cùng tiên sinh nói xong, việc này liền làm làm tiên sinh bắt được tặc nhân, tiền thưởng nên Quy tiên sinh tất cả. Nơi này hai mươi lượng là bố cáo tiền thưởng, còn thừa mười lượng thì là đại nhân nhà ta tư nhân tặng cho. Gần đây trong thành quý nhân nhiều lần tạo áp lực, đại nhân nhà ta cũng là có khổ khó nói, tạm thời coi là cảm tạ tiên sinh giải vây."

Tống Du tiếp nhận vải đỏ mở ra xem, bên trong ba khối đai lưng tổ ong ngân, mỗi khối đều đúc có "Mười lượng" chữ, là Đại Yến quan chế ngân.

Cầm trên tay trĩu nặng, trong lòng cũng trĩu nặng.

Loại cảm giác này coi là thật không phải tiền giấy có thể so sánh, càng xa không phải hơn màn hình điện tử màn bên trên một chuỗi sổ tự có thể so sánh.

Tuy nhiên Tống Du lại chỉ lấy hai khối, còn lại một khối đưa trả lại cho La bổ đầu.

Hắn thật cũng không nói mình chỉ là ra một kế, không nên đến cái này hai mươi lượng, cũng không nói nha sai ngày đêm mệt nhọc vất vả, nên chia chút cho bọn hắn loại hình, loại kia tăng thêm ràng buộc chuyện làm đứng lên tâm mệt mỏi. Chỉ là trừ việc này đầu tiên nói trước hai mươi lượng tiền thưởng, tri huyện mười lượng tư nhân lễ vật hắn lại là không muốn cầm.

Hay là nguyên nhân kia, không muốn tăng thêm ràng buộc.

La bổ đầu lập tức hiểu ý, trên mặt không khỏi có chút khó khăn, nhưng cũng không dám nghịch lại bực này cao nhân ý nguyện, đành phải đem thu hồi.

Nhưng lại nghe hắn nói:

“Thế nhưng là, Lưu đại nhân không bị ràng buộc ngoạm ăn nghe được nói tiên sinh phong thái sau đó, mười phần ngưỡng mộ, nâng ở phía dưới hướng tiên sinh đưa ra, muốn bày yến tạ ơn tiên sinh, nếu tiên sinh nể mặt thì liền định tại ngày mai giữa trưa Thiên Hương lâu, lại là không biết tiên sinh......”

Có lẽ La Bộ Đầu bản thân cũng không có chú ý tới, trong bất tri bất giác, hắn tại Tống Du trước mặt khẩu khí thái độ đã thả rất thấp.

Cứ việc Tống Du tuyệt không làm chuyện gì.

"Không."

Tống Du mang trên mặt mỉm cười, lại cự tuyệt rất kiên quyết, dứt khoát đến tại cái này coi trọng lễ tiết niên đại, nghe có chút cuồng ngạo:

"Ta bản trong núi một giới thanh tu tán nhân, ngày thường cũng chỉ yêu thích thanh tịnh, đảm đương không nổi đại nhân thương yêu."

"Tại hạ minh bạch."

"Phiền phức Bổ Đầu."

"Tiên sinh nơi nào." La bổ đầu cung cung kính kính, uống xong trong chén trà, "Chúng ta còn có công vụ mang theo, sẽ không quấy rầy tiên sinh thanh tịnh. Tri huyện đại nhân bên kia La mỗ tự sẽ hồi phục, này án về sau có bất kỳ tiến triển, như khả năng liên lụy đến tiên sinh, La mỗ cũng tự nhiên đến đây bẩm báo tiên sinh."

"Đa tạ Bổ Đầu."

"Cáo từ."

Còn lại hai người cũng liền bận bịu theo hắn đứng lên.

Dật Đô là Dật Châu trị chỗ, thiên hạ thứ ba thành, nơi này nha sai là gặp qua việc đời, có thể đối mặt bực này không trộn nước cao nhân, cũng khó tránh khỏi co quắp.

Ba người cũng đều chưa phát giác mất mặt.

Quân không gặp tri huyện đại nhân muốn kết bạn Tống tiên sinh, đều muốn cẩn thận từng li từng tí từ La bổ đầu giật dây a?

"Kẹt kẹt ~ "

Cửa gỗ bản lề tiếng vang vẫn như cũ chua dài.

Nghe quả thực có chút phiền lòng.

Tống Du đứng tại cửa ra vào nhíu nhíu mày.

Trở lại thời điểm, chỉ thấy Tam Hoa mèo chẳng biết lúc nào lại nhảy lên bàn đá, đang cúi đầu liếm hắn ăn xong thăm trúc tử, thượng diện thừa phải có đường.

"..."

Tống Du lắc đầu, trở về phòng tính sổ sách.

Đi vào Dật Đô có đoạn thời gian, Dật Đô phồn hoa, giá hàng cũng cao, trong thành ăn mặc chi phí tiêu xài không nhỏ. Tăng thêm tiền thuê nhà, dọn nhà sau mua sắm, gần nhất còn thường xuyên đi Câu Lan nhà ngói nghe sách, không sai biệt lắm cũng hoa mấy ngàn tiền.

Về sau nên tiêu đến sẽ thiếu chút.

Cái này hai mươi lượng, có thể hoa thật lâu a?

...

Hai ngày sau ban đêm.

Khí trời mát mẻ, thích hợp nhất ngồi chơi.

Tống Du điểm ngọn đèn, ngồi tại phía trước cửa sổ lẳng lặng đọc sách.

Trước mặt cửa sổ mở rộng, trong bầu trời đêm một vòng trăng tròn, đã lên tới thành thị trên không. Nơi này không có thành thị nghê hồng, không có dòng xe cộ tạp âm, chỉ có cách cổ kiến trúc mái hiên cùng trăng tròn lẫn nhau quạnh quẽ, màu đậm đỉnh ngói chiếu đến ánh trăng, thuần túy ngầm gánh chịu lấy thuần túy trong sáng.

Sau lưng Tam Hoa mèo lẳng lặng nằm sấp, híp mắt.

Đêm tĩnh đến chỉ có thể nghe thấy lật sách thanh âm.

Bản này « Dư Địa Kỷ Thắng » cũng có được thế giới này đặc hữu phong tình, thượng diện trừ ghi chép danh sơn đại xuyên, nổi tiếng ly cung chùa miếu, cùng cổ kim nổi danh văn nhân dùng thi từ văn chương đánh thẻ qua người có ảnh hưởng cảnh điểm bên ngoài, còn nhớ một chút huyền huyễn thần dị chỗ.

Tỷ như nghe đồn từng có tiên nhân ẩn hiện Vân đỉnh núi.

Chuyện thần thoại xưa bên trong Hỏa Thần an nghỉ địa hỏa thành.

Giới thiệu mười phần kỹ càng.

Không biết qua bao lâu, đêm dần dần sâu, khói dầu hun đến con mắt đau, Tống Du lúc này mới quyết định hôm nay dừng ở đây, nên đi ngủ.

Thổi tắt đọc sách đèn, ánh trăng chiếu sáng cả vùng.

Nhờ ánh trăng vừa khép sách lại, đã thấy sau lưng Tam Hoa mèo chẳng biết lúc nào tỉnh, leo đến phụ cận đến, một chút nhảy lên bàn đọc sách, hai mắt thẳng nhìn chằm chằm ngoài cửa sổ.

"Ừm?"

Tống Du cũng phát giác được phía ngoài vang động.

Sột sột soạt soạt, từ tường viện chỗ truyền đến, hình như có người trèo tường.

Có thể thanh âm này lại cùng trèo tường khác biệt, càng giống là cứng rắn chi vật cùng tường va chạm, bén nhọn chi vật vạch phá tường da, trong gió đêm ẩn ẩn thổi tới ôi ôi phong thanh, lại có mảnh ngói ngã xuống vỡ vụn tiếng leng keng, có to lớn dữ tợn đầu lâu tại tường viện bên ngoài chiếu đến ánh trăng lắc lư...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 17 : Nhiễu ta thanh tu


"Ôi ôi..."

Giống như là có người tại lôi kéo cũ nát ống bễ, lại giống cự quái thô trọng thở dốc.

Theo âm thanh nhìn lại, chỉ thấy trong viện Bạch Ảnh vẫn như cũ phiêu động, lúc này chính là nàng thời gian hoạt động, có thể sau lưng Bạch Ảnh, mơ hồ trong đó lại có thể thấy được hai đạo thân ảnh khổng lồ chính thô bạo vượt qua tường viện, tiến viện tử.

Bọn chúng dáng dấp sợ là có cao hơn một trượng, đi trên đường lại không có âm thanh, chờ đi đến trong viện nguyệt quang sáng ngời nhất chỗ, vừa mới thấy rõ bọn chúng chân dung ——

U Thanh khuôn mặt, hồng phát rối tung, mặt mũi tràn đầy râu đỏ còn đánh lấy quyển, huyết bồn đại khẩu, răng nanh nhếch lên, miệng bên trong còn có răng cưa nát răng nanh.

Ngược lại tam giác cường tráng dáng người, trên thân không có một chỗ bằng phẳng, đều là từng khối một đống đống vấn đề đồng dạng khối cơ thịt. Hai tay gần đầu gối, đơn nhất cái bàn tay sợ là có láng giềng phụ nhân ban đêm quạt gió quạt hương bồ lớn như vậy, móng tay giống như là móc đồng dạng lại cong lại nhọn, vung tay một cái sợ có thể đem người bắt đầu xuyên lại đề lên tới.

Đến lúc liền ngay cả trong viện Bạch Ảnh đều sững sờ một chút.

Cái này kiên quyết không phải người, cũng không phải yêu không phải quỷ, không phải thần không phải tiên, chính là hai con ăn người Dạ Xoa!

"Có quỷ."

Tam Hoa mèo cõng đã cung đứng lên, trên lưng lông dựng lên, nó nhìn chằm chằm trong viện tìm cái gì giống như Dạ Xoa, lại quay đầu nhỏ giọng nói với Tống Du:

"Chúng ta chạy mau đi."

"Không cần."

Tống Du đã nhìn ra ——

Không có âm phong, không có mùi tanh, dạ xoa này hành động dù không ngốc chậm chạp, nhưng cũng không đủ nhanh nhẹn, không phải chân chính Dạ Xoa.

Đây là một môn pháp thuật.

Lại quan nó mặc dù khuôn mặt dữ tợn, thể phách cường tráng, nhưng dù sao cảm giác có chút khó chịu có chỗ nào không thích đáng.

Không phải vẽ không tốt, chính là cắt phải không làm.

Giấy Dạ Xoa a!

Đây là Phật môn truyền ra pháp thuật, lấy giấy họa Dạ Xoa, cắt ra thi pháp, có thể khiến hắn sống, nghe lệnh cùng người. Mới đầu là dùng để thủ hộ pháp đàn chùa miếu, về sau vô ý chảy ra vì giang hồ kỳ nhân dị sĩ chỗ tập, thường dùng tại mưu tài hại mệnh.

Tuy là giấy Dạ Xoa, hung mãnh lại không kém hơn chân chính Dạ Xoa, thi thuật giả như đến đạo này có chút tạo nghệ, thậm chí còn hơn ——

Không chỉ có thân phụ thần lực, trên thân cứng rắn chỗ nhưng so sánh đá rắn, mềm chỗ cũng có thể theo kịp thân cây mộc da, còn đục không sợ chết, dù cho linh trí khá thấp, tầm thường võ nghệ cao cường người giang hồ gặp gỡ cũng muốn cẩn thận đi.

Có thể nó lại có cái nhược điểm trí mạng.

Chỉ thấy Tống Du đưa tay che ở Tam Hoa mèo trên lưng, từ cõng một mực vuốt đến cái đuôi sao, nhỏ giọng gọi nó không nên kinh hoảng, lúc này mới quay người đẩy cửa đi ra ngoài.

Nghe thấy động tĩnh, này hai con Dạ Xoa lập tức quay đầu đến, mắt như đồng linh, gấp chằm chằm phương hướng của hắn.

Soạt một cái!

Hai con Dạ Xoa đại trương hai tay, thân thể to lớn lại bay lên không trung cao hơn một trượng, nhảy lên nửa cái viện tử, đều hướng hắn đánh tới.

"Lửa cháy."

Âm thanh mới vừa rơi xuống đất ——

Bồng không sai một tiếng!

Trong viện dấy lên lửa lớn rừng rực.

Hai con Dạ Xoa rõ ràng thể to như ngưu, tại cái này liệt hỏa phía dưới, lại như là rỗng ruột giấy hồ còn bôi dầu đồng dạng, nháy mắt bị lửa vây quanh, sau đó hoàn toàn không có hai ba cái liền thiêu đến cái bảy tám phần, chỉ lưu vài miếng giấy vàng mang theo đen xám phiêu diêu rơi xuống.

Dù sao cũng là giấy làm, sợ nhất chính là phát hỏa.

Thế nhân nếu không biết điểm ấy, dùng đao chặt tiễn bắn, sợ là muốn một đội binh sĩ mới có thể đem chi giải quyết. Đối người giang hồ, cũng muốn chút võ nghệ mới được. Nhưng nếu là nhìn ra nó là giấy Dạ Xoa lại biết được nó sợ lửa, cho dù là không có chút nào pháp lực khu yêu bắt quỷ có thể sĩ, cũng có thể nhẹ nhõm đem diệt đi.

Vạn vật tương sinh tương khắc, luôn có phá pháp chi pháp.

Trong đó chi diệu, tuyệt không thể tả.

Trong chớp mắt, lửa đã dập tắt, đêm lại khôi phục vốn nên có dáng vẻ, yên tĩnh im ắng, thanh huy đầy đất.

Tống Du đưa tay mở ra.

Sau cùng một mảnh giấy vàng một góc mang theo hỏa tinh chập chờn, vừa vặn rơi xuống trong tay hắn, hỏa tinh cũng theo đó dập tắt.

Tống Du thu tay lại quay người.

Tam Hoa nương nương an vị ở phía sau hắn, ngồi quy củ, dùng cái đuôi vòng quanh chân nhỏ, gặp hắn quay người trở về phòng, cũng liền vội vàng đứng dậy đuổi theo.

"Bồng."

Ngọn đèn tự động dấy lên, chiếu lên gian phòng lờ mờ.

Tống Du kéo ra cái ghế, tại trước bàn ngồi xuống.

Tam Hoa mèo cũng nhảy lên bàn, trực câu câu nhìn chằm chằm hắn.

"Ngươi thật lợi hại."

"Tam Hoa nương nương quá khen."

Tống Du đối ngọn đèn, nhìn kỹ cái này sừng giấy.

Dạ xoa này là dùng đại trương Hoàng Ma chỉ họa khắc, cũng là vẽ bùa giấy. Nhờ ánh trăng, mơ hồ có thể thấy được cái này sừng trên giấy Dạ Xoa một con mắt, xích lại gần còn có thể nhìn thấy thượng diện tỉ mỉ chu sa đường vân, huyết điểm ký hiệu.

Cái này giấy ngược lại là khó được tốt giấy ——

Dày đặc cứng cỏi, tính chất hơi lộ ra đỏ.

"Đạo sĩ đều lợi hại như vậy sao?"

"Cũng là không phải."

"Vậy ngươi vì sao lợi hại như vậy?"

"Không lợi hại làm sao bảo hộ Tam Hoa nương nương?"

Tống Du một bên thuận miệng trả lời, vừa hướng giấy trầm tư.

Chính mình mới đến Dật Đô thành không lâu, cả ngày không phải đi ra ngoài nghe sách, cũng là ở nhà nấu cơm tu hành, chưa từng cùng người kết oán. Duy nhất phải nói làm qua sự tình, cũng là Kim Dương Đạo bên trên trừ Sương Mù Quỷ cùng vì La bổ đầu tính kế nắm cái kia độn địa tặc nhân.

Luôn không khả năng là có bản tính cổ quái kỳ nhân dị sĩ nghe nói nơi này ở có một Huyền Môn trong người, cho nên lấy loại phương thức này cố ý đến đây bái phỏng lĩnh giáo a?

Lúc này lại nghe Tam Hoa nương nương thanh mảnh sữa âm:

"Này quỷ là từ đâu đến?"

Tống Du không chút nào cảm giác phiền, kiên nhẫn trả lời:

"Còn không biết."

"Tại sao lại muốn tới đánh chúng ta?"

"Còn không biết."

"Còn không biết..."

Tam Hoa mèo thẳng tắp nhìn chằm chằm hắn, lặp lại hắn.

"Tóm lại..."

Đến mà không trả lễ thì không hay.

Tống Du thu hồi cái này mai trang giấy.

Người khác đã tới bái phỏng, về tình về lý, mình cũng nên có cái thăm đáp lễ mới đúng.

...

Sáng sớm ngày kế.

Tống Du phảng phất đã xem đêm qua sự tình quên mất, không chút hoang mang cắt chút dưa chua, cho mình nấu bát dưa chua mặt.

Cái này tại đầu năm nay cũng coi như xa xỉ điểm tâm, còn phải nhờ có mấy ngày trước đây này hai mươi lượng doanh thu.

Tam Hoa nương nương thì ăn nó bắt con chuột.

Đem mì nấu xong phóng một bên, Tống Du lại tìm đến cái chổi, đem đêm qua lưu lại đã bị gió thổi loạn tro giấy quét sạch sẽ.

Lúc này liền có chút tiếc nuối, Tam Hoa nương nương dù Khai Linh trí, đạo hạnh lại còn chưa đủ hoá hình. Nếu là nó hoá hình, cho dù là cái tiểu hài nhi, cũng có thể lừa gạt lấy đi làm chút quét rác nhóm lửa loại hình việc vặt vãnh, mình đến chút thanh nhàn.

Thanh lý hoàn tất, lúc này mới ăn cơm.

Dưa chua mặt là kiếp trước lão gia nồi mì lớn cách làm, nước canh câu điểm thiếu, bởi vậy lộ ra hơi có chút đậm đặc. Tất cả hương vị đều tại trong canh, lại theo cái này đậm đặc nước canh tràn đầy treo ở trên vắt mì, nhất là ngon miệng.

Ê ẩm nong nóng, khai vị vừa ấm thân thể, sáng sớm một ngụm vào trong bụng, từ yết hầu đến trái tim nhạy bén cũng là thoải mái.

Ăn xong hắn cũng không rửa chén, chỉ ở trong viện ngồi chơi, nghe thành thị phục sinh, nhìn Tam Hoa mèo đuổi theo mặt đất lá rụng chơi , mặc cho mai lá rụng trên người mình, sáng sớm ấm áp ánh nắng cũng xuyên qua mai nhánh rơi vào trên người hắn.

Lại lột một viên quýt, làm cơm sau hoa quả.

Lúc này cảm xúc lúc này trời, vô sự tiểu thần tiên.

Chính là Tam Hoa nương nương không thích quýt mùi vị, lại sợ nhất lột quýt lúc tràn ra đến dầu, ban đầu tại dưới chân hắn đảo quanh, lập tức liền co lại đến xa, còn cần một loại cực độ mẫn cảm thấy lẫn lộn ánh mắt xa xa nhìn hắn chằm chằm.

Tống Du cũng không thèm để ý, một cánh đưa vào miệng bên trong.

Vừa chua lại ngọt, trình độ sung túc.

Thậm chí để mắt hắn híp lại.

Thẳng đến quýt ăn xong, hắn mới nhớ tới, không thể không lại sẽ đêm qua này một góc trang giấy lấy ra, hướng về phía thiên quang xem đi xem lại, lập tức thật dài thở dài.

"Phiền phức Tam Hoa nương nương giữ nhà."

Tam Hoa mèo nghe vậy, nhìn chằm chằm hắn con ngươi nhất thời co rụt lại:

"Ngươi đi nơi nào?"

"Đi tìm người."

"Tìm ai?"

"Tối hôm qua hại chúng ta người."

"Tam Hoa nương nương cùng ngươi cùng một chỗ."

"Cũng tốt."

"Ngươi trước rửa tay."

"Cũng tốt."

Một người một mèo cộng đồng đi ra ngoài.

Tại ngoài phòng điều tra một phen, thấy đêm qua này hai con Dạ Xoa leo tường tiến viện chỗ đã bị câu trảo hủy đến loạn thất bát tao, hắn không khỏi có chút vây khốn buồn bực, dựa theo khế ước đây là muốn hướng chủ nhà tiến hành bồi thường hoặc tại thoái tô trước làm người ta tu sửa tốt.

Lập tức lại tìm một vòng, rốt cục tại Đông viện ngoài tường, dưới nhất bên cạnh sát bên mặt đất vị trí phát hiện một chỗ đỏ bút Tiêu Ký, pháp lực chưa tiêu.

Đúng rồi ——

Cái kia Dạ Xoa linh trí không cao, cách gần đó còn tốt, xa làm sao tìm đường, muốn để bọn chúng hại người, nhất định trước đó làm tốt tiêu ký.

Đối phương hôm qua hoặc ngày hôm trước nên tới chơi qua.

Tống Du nhìn xem, liền quay người đi.

Nên đi nhà kia giấy cửa hàng hỏi một chút.

Tống Du có loại trực giác ——

Mình rất nhanh liền có thể được đến đáp án.

...

Cùng lúc đó, La bổ đầu vừa ra cửa đi làm.

Dọc theo ngõ nhỏ đi chưa được mấy bước, đi ngang qua Tống Du ở tiểu viện, bỗng nhiên dừng bước lại, quay đầu nhìn lại.

Chỉ thấy trên vách tường mấy đầu dựng thẳng vết trảo, chiều rộng ba ngón, mọc ra vừa đến hai thước, giống như mãnh thú tàn phá bừa bãi qua, lại đều tập trung ở tường thượng bộ. Mà lên phương mái hiên tránh mưa mảnh ngói cũng rơi xuống không thiếu, có cái lỗ hổng, trên đất mảnh ngói nát tám thành.

"Cái này. . ."

La bổ đầu không khỏi xoay người nhặt lên một khối, đặt ở trước mắt tinh tế xem xét.

Mảnh ngói đã rất nhỏ vụn, chỉ có móng tay lớn như vậy, mà trên đất ngói đa số đều là như thế, giống như là bị cái gì nghiền ép lên đồng dạng.

Có đồ vật gì từ nơi này leo tường mà vào?

Mà lại là không chút nào giảng kỹ xảo leo tường mà vào.

La bổ đầu ngay lập tức nghĩ như vậy.

Nhưng nếu là quả thật như thế, vậy cái này leo tường mà vào tuyệt không phải người. Không chỉ có không phải người, chỉ sợ vẫn là cái thể hình không nhỏ đồ vật, móng vuốt như đao.

La bổ đầu cau mày, âm thầm kinh hãi.

Như thế quái vật, không biết tiên sinh được chứ?

Lập tức cuống quít chạy đến cửa sân trước, bắt đầu gõ cửa, miệng hô tiên sinh chi danh, nhưng không được đáp lại.

Muốn phá cửa, nhưng lại không dám phá cửa, cảm thấy nên phá cửa, lại cảm thấy không nên phá cửa, nhất thời ngay cả hắn bực này người quyết đoán cũng không quyết định chắc chắn được.

Thẳng đến từ một đi ngang qua láng giềng trong miệng nghe nói, tiên sinh ước chừng một nén hương trước đó liền đi ra ngoài, có lẽ là đi mua đồ ăn, La bổ đầu lúc này mới thở phào, lại tại cửa ra vào các loại ước chừng hai nén nhang thời gian, đợi đến đi làm muốn trễ, lúc này mới rời đi...
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 18 : Có qua có lại


Thành Tây, Thái An chùa.

Quảng Hoành Pháp Sư đứng tại Vạn Phật bảo điện trước, ánh mắt bình tĩnh nhìn hướng nơi xa, trong tay tràng hạt từng khỏa chuyển động.

Tại nháo thành thị kiến thiết ly cung chùa miếu dù tại thanh tu bất lợi, nhưng hương hỏa thịnh nhất. Lúc này còn chưa tới giữa trưa, Thái An chùa khách hành hương đã là nối liền không dứt, trong lò khói xanh cách mấy con phố đều có thể thấy rõ ràng, không phải ngoài thành chùa chiền có thể so sánh?

"Quảng Hoành sư phụ."

"A Di Đà Phật."

Phàm là có quen biết khách hành hương đi ngang qua, hướng hắn chào hỏi, hắn cũng đều cúi đầu mỉm cười đáp lại, nhưng trong lòng lại không bằng mặt ngoài bình tĩnh.

Đêm trước phái ra Dạ Xoa tiến về trong thành tìm này xen vào chuyện bao đồng tu sĩ phiền phức, cũng rốt cuộc chưa có trở về, mà lại vô thanh vô tức liền cùng mình mất liên lạc hệ —— giấy Dạ Xoa chi pháp tuyệt không phải tìm một trang giấy vẽ ra Dạ Xoa bộ dáng cùng phù văn liền có thể thành. Muốn để Dạ Xoa sống tới lại có linh tính, cần phải lâu dài góp nhặt, muốn để Dạ Xoa có thể huyễn hóa ra cái đao thương khó hủy cường tráng thể phách, cũng phải không ngừng tế luyện.

Này hai tấm giấy vốn là tiêu hao phẩm, không có liền không, có thể mất trong đó linh tính, liền phải hết thảy từ đầu.

Nhiều năm tích lũy, ba mất hai.

Quảng Hoành Pháp Sư biết được đối phương không đơn giản, lại thực tế khó mà cam tâm.

Trong lòng ôm "Có lẽ đối với phương chỉ là vừa lúc nhìn ra đây là giấy Dạ Xoa, lại vừa lúc biết được nên dùng lửa khắc chế, lúc này mới trước thắng một bậc" ý nghĩ, đêm qua Quảng Hoành Pháp Sư lại phái ra mình cung cấp nuôi dưỡng nhiều năm Mộng Quỷ, mở ra lần thứ hai đấu pháp.

Nhưng không ngờ ba canh lúc thi pháp, đến canh năm Mộng Quỷ chưa trở về, thẳng đến thiên tướng sáng rõ, mới chậm chạp mà về.

Đúng là đối phương tại cửa ra vào thiếp một trương phù.

Chỉ có tấm bùa này, liền để Mộng Quỷ bồi trở về ngoài cửa, lo lắng không được mà vào, nhanh hửng đông mới không thể không trở về.

Mộng Quỷ thường nhập người mộng cảnh, có thể tạo mộng, hoặc là ác mộng hoặc là mộng đẹp, là hắn lừa gạt hương hỏa một đại bang tay, cũng có thể trong mộng lấy tính mạng người ta, thần quỷ không biết. Mượn chùa miếu hương hỏa cung cấp nuôi dưỡng nhiều năm, Mộng Quỷ vô luận bản sự hay là trí lực đều không phải tầm thường yêu quỷ có thể so, lại bị nho nhỏ một trương phù cản trở ở.

Quảng Hoành Pháp Sư lúc này kinh hãi không thôi.

Trừ Dạ Xoa cùng Mộng Quỷ, hắn đã không có bao nhiêu bản lĩnh, bây giờ nơi nào không biết, đối phương bản lĩnh hơn mình xa.

Hoảng loạn phía dưới, hắn khiến sau cùng một con giấy Dạ Xoa cùng mấy cái giấy binh giấy tướng tại trong phòng chờ đợi, thẳng đến nghe thấy hửng đông lúc chùa chiền tiếng chuông, tâm mới bình tĩnh chút. Có đệ tử đến gọi hắn ăn cơm, hắn mới rốt cục từ sợ hãi trạng thái bên trong giải thoát ra, dần dần cũng minh ngộ tới.

Đối phương mới tới Dật Đô, làm thế nào biết là hắn gây nên?

Dật Đô như thế lớn, biển người mênh mông, làm sao có thể tìm được hắn? Ai lại cảm tưởng, trong đêm khu quỷ hại người đúng là Thái An chùa cao tăng?

Bất tri bất giác đã đến giữa trưa.

Quảng Hoành Pháp Sư quay đầu nhìn lại, Tiểu Sa Di tại lầu các bên trên gõ chuông.

... ... ...

"Đông!"

"Đông!"

Tiếng chuông du dương truyền ra rất xa.

Tống Du một thân cũ bào, mười bậc mà lên.

Tam Hoa mèo đi theo hắn phía sau, không ngừng trái xem phải xem.

Bên người khách hành hương lui tới không dứt.

Trong đó còn có thể nhìn thấy không ít người giang hồ, không biết là tại chùa miếu tá túc quen thuộc, hay là trà trộn vào thành môn nhưng vẫn không có lộ dẫn, đành phải tá túc tại đây.

"Hương hỏa thật thịnh a."

Tống Du làm xuất thân đạo quan tu sĩ, lại thân là một gian đạo quan người thừa kế, cùng nơi này tăng lữ toán nửa cái đồng hành. Lúc này trông thấy nhiều như vậy khách hành hương, hắn ý nghĩ đầu tiên cũng là theo Phục Long Quan doanh thu hình thức tính toán mỗi ngày có thể thu bao nhiêu tiền hương hỏa.

Đương gia khẳng định phải quản củi gạo dầu muối đi.

Tu sĩ cũng là muốn ăn cơm.

"Meo ~ "

Tam Hoa mèo sau lưng hắn phụ họa hắn, đồng thời cao cao ngẩng đầu lên, nhìn tả hữu trong cung điện Phật tượng, nhìn to lớn cắm đầy hương lô đỉnh.

Nếu là sớm biết đến địa phương là người khác miếu tử, nó hơn phân nửa sẽ không nguyện ý tới. Nếu là sớm biết đến chính là cái như thế lớn miếu tử, mà lại mỗi cái Thần đều dáng dấp vàng óng ánh, thuốc lá như mây, nó là tuyệt đối sẽ không đến.

Hiện tại cũng đành phải kiên trì đi lên phía trước.

"Meo a ~ "

Nỗ lực giả vờ như là chỉ phổ thông mèo.

Tống Du nghe không hiểu nó nói cái gì, tuy nhiên cũng thả chậm cước bộ, chờ nó đuổi theo, cùng nó sóng vai mà đi, vừa đi vừa nhìn.

Hiểu biết một chút đồng hành tiên tiến kinh nghiệm.

Liền mở rộng tín đồ, thu nạp hương hỏa phương diện này, Đại Yến Phật giáo đối Đạo giáo là hàng duy đả kích.

Đại Yến Đạo giáo coi trọng tùy tâm, tự tại, càng thích theo mình muốn phương thức sinh hoạt, tu hành, có khách hành hương đến cũng chưa chắc để ý tới, thậm chí thường xuyên không đem kim chủ lão gia coi ra gì.

So với Phật giáo, ít nhiều có chút thanh cao.

Đại Yến Phật giáo ở phương diện này muốn chuyên nghiệp rất nhiều, bọn họ không chỉ có mạnh hơn truyền giáo ý nguyện, mà lại càng có thể nghênh hợp tín đồ cùng người đương quyền ý nghĩ.

Phật giáo nghiệp vụ cũng muốn càng rộng khắp hơn.

Lấy Thái An chùa làm thí dụ ——

Trừ hương hỏa dầu vừng, bán phù lục cùng các loại khai quang đồ vật, trừ tà chữa bệnh, việc tang lễ, lấy tên các loại nghiệp vụ, bọn họ cũng cung cấp dừng chân, vay mượn các loại phục vụ, có chút lớn chùa chiền ruộng đất ngàn mẫu, còn có thể dùng cho cho thuê cho tá điền thu hoạch được ích lợi, thậm chí có chút trong thành chùa chiền còn mang theo thương nghiệp thị trường công năng, bán hàng rong trong cái này bày quầy bán hàng, đến cho bọn hắn bơm nước.

Về phần Đại Yến đạo quan...

Ngươi đi tá túc còn phải nhìn quán chủ tâm tình đâu.

"Không so được a."

Theo lý thuyết thế giới này có đầy trời thần phật, Đạo giáo xem như Đại Yến bản thổ tôn giáo, chiếm thiên thời địa lợi, mà Thiên Cung tổng quản vạn thần, chí ít tại Đại Yến trong truyền thuyết, Thiên Cung Xích Kim Đại Đế là có hiệu lệnh Vạn Phật chi chủ quyền uy, sẽ không dễ dàng như vậy để ngoại lai Phật giáo chiếm thượng phong. Thế nhưng là sự thực là, Phật giáo tiến Đại Yến đến nay, quả thực là dựa vào cường đại vận doanh năng lực cùng lực ngưng tụ đứng vững gót chân, đồng thời cấp tốc mở rộng.

Đối với cái này Tống Du ngược lại không có gì ý nghĩ.

Vốn là cái giả đạo sĩ, tăng thêm trong lòng của hắn kỳ thật minh bạch, thần quỷ đều đến từ người, mà Phật giáo Đạo giáo hai cái này tôn giáo cũng không có bản chất khác nhau, cao nhân tục nhân người tốt ác nhân đều có. Sùng Phật ức đạo cùng sùng đạo ức Phật người trí thông minh bên trên cũng rất khó phân ra cao thấp.

Tuy nhiên đều là người mà thôi.

Nghĩ như vậy lúc, Tống Du đã ở chùa chiền bên trong đi dạo một vòng, đi đến ở giữa nhất Vạn Phật bảo điện.

Tới cửa dừng bước lại.

Ngẩng đầu nhìn lên, hai bên viết câu đối hai bên cửa:

Làm người tốt, tâm chính bản thân an hồn mộng ổn;

Đi chút việc thiện, Thiên Tri đất giám quỷ thần khâm.

Tống Du cười cười, vượt môn mà vào.

Nồng đậm hương hỏa khí đập vào mặt.

Chỉ thấy trung gian Vạn Phật chi chủ dáng vẻ trang nghiêm, xung quanh Bồ Tát nhóm hoặc mặt mũi hiền lành, hoặc trách trời thương dân, hai bên hộ pháp thần tắc uy nghiêm trừng mắt.

Hương yên lượn lờ, như mây như sương.

Không ít khách hành hương ngồi quỳ chân tại trên bồ đoàn, nam nữ già trẻ đều có, có yên lặng cầu nguyện, có đọc lên âm thanh đến, có dập đầu đứng dậy rời đi, lại không ngừng có người từ ngoài cửa tiến đến quỳ bên trên hắn bồ đoàn.

Ngàn vạn nguyện lực tại phát ra ánh sáng, so thái dương càng nóng rực.

Âm thanh hỗn loạn truyền vào lỗ tai của hắn.

Cho mời Bồ Tát hỗ trợ trị gia người bệnh nặng, cho mời Phật Tổ phù hộ sinh ý thuận lợi, có hi vọng tử thành long, cũng có không sinh ra hài tử, dục vọng tiếng cầu khẩn âm thanh lọt vào tai.

"Ai..."

Phật tiền không thiếu ba nén hương, nhân sinh đâu chỉ vạn chúng sầu.

Tống Du thán xong khí, ánh mắt tả hữu nhìn một lần, nhưng lại chưa ở chỗ này nhìn thấy bất luận cái gì tăng lữ.

Nhìn xem thời gian, đã là giờ cơm.

Hắn cũng tiến đến bên trên ba nén hương, lại quay đầu nhìn Tam Hoa mèo lúc, thấy nó trốn ở cửa đại điện ngoài thanh sắt, cánh cửa còn cao hơn nó chút, nó hai con chân trước lay lấy cánh cửa, hơn phân nửa là đứng, tốt từ ngưỡng cửa phương nhô ra một viên cái đầu nhỏ tới, trơ mắt nhìn hắn.

Tống Du cười cười, rồi lại đi ra.

"Đi thôi."

"Đi đâu?"

"Ngũ Quan Đường."

"Đó là cái gì?"

"Chỗ ăn cơm."

"Ngươi muốn đi ăn cơm sao?"

"Cũng có thể."

Tống Du nghĩ tới đây, chợt lại dừng lại, hướng trong thùng công đức đầu nhập mấy cái tiền đồng, lần này chính là quyết định, muốn ở chỗ này ăn cơm trưa: "Thái An chùa cơm chay nghe nói còn rất nổi danh, không biết có để hay không cho ngươi đi vào."

"Nha..."

Tam Hoa nương nương lúc trước bị đồng hành đỉnh tiêm đại lão chấn động đến không nhẹ, bây giờ còn chưa tỉnh táo lại, ở nơi này vô ý thức không dám lỗ mãng, khúm núm.

May mắn, Ngũ Quan Đường sa di không có cản nó.

Bên trong rộn rộn ràng ràng, ngồi đầy thiện nam tín nữ, cũng không ít tăng nhân đang dùng cơm. Cái này Thái An chùa tăng lữ cùng khách hành hương là cùng một chỗ ăn cơm, bất quá nhiều số đều là tăng lữ cùng tăng lữ ngồi cùng một chỗ, khách hành hương cùng khách hành hương ngồi cùng một chỗ, thực tế không có vị trí, mới có thể ngồi lẫn lộn.

Tống Du mắt quang quét một vòng, ánh mắt dửng dưng, lập tức đi hướng ít có mấy chỗ không vị một trong.

"Pháp Sư, ta có thể ngồi ở đây không?"

Quảng Hoành Pháp Sư vô ý thức dò xét mắt Tống Du ——

Hắn tại Thái An chùa địa vị không thấp, tại chúng khách hành hương trong lòng cũng là như thế, dù cho Thái An chùa tăng nhân cùng khách hành hương cùng nhau dùng cơm, nhưng vi biểu tôn trọng, đa số khách hành hương cũng là sẽ không cùng hắn ngồi một cái bàn, thường thường chỉ có khách quý mới có dũng khí đến đây hoặc nhận hắn chủ động mời.

Vị này nhìn không giống khách quý.

Nhưng thấy người này lạ lẫm, lại gặp Ngũ Quan Đường cơ hồ ngồi đầy, trong lòng không sai biệt lắm có so đo.

Bất kể như thế nào hắn cũng quả quyết không đến mức cự tuyệt.

"Thí chủ xin cứ tự nhiên."

"Đa tạ."

Tống Du mỉm cười ngồi xuống, cùng Quảng Hoành Pháp Sư, khác hai vị tăng nhân cùng ba tên quý nhân ngồi cùng bàn dùng cơm.

Cũng không có gì tốt đồ ăn, mượn chua củ cải, đậu nhự cùng hai đĩa thức nhắm, hắn uống chén rau xanh cháo, cảm giác không có gì đặc biệt hương vị, trong lòng liền đại khái minh bạch, nơi này cơm chay nổi danh có thể là bởi vì đối hạ tầng dân chúng hữu hảo cùng thời gian dài phát cháo bố trí.

Cùng lúc đó, ngồi cùng bàn người lần lượt ăn xong, chắp tay cáo từ cách bàn mà đi, tuy nhiên Quảng Hoành Pháp Sư có chút tâm sự, ăn đến chậm một chút.

Ăn ăn, hắn bỗng nhiên nghe thấy có người gọi hắn.

"Quảng Hoành Pháp Sư."

Quảng Hoành Pháp Sư ngẩng đầu một cái, thấy là tới lần cuối trẻ tuổi khách hành hương, chính lăn tăn nhìn xem chính mình.

Chẳng biết lúc nào bên cạnh hắn ngồi một mèo.

"A Di Đà Phật."

Quảng Hoành Pháp Sư tạm thời bỏ xuống trong lòng vẻ u sầu, cũng đem nhanh tử đặt nằm ngang bát bên trên, chắp tay trước ngực thi lễ, thanh âm ôn hòa:

"Thí chủ nhận ra bần tăng?"

"Nhận ra."

Chỉ thấy này khách hành hương mỉm cười nói, y nguyên nhìn mình chằm chằm, tiếp lấy lại mở miệng: "Tuy nhiên Quảng Hoành Pháp Sư giống như cũng không nhận ra ta."

"Ừm?"

Quảng Hoành Pháp Sư trong lòng chợt nổi lên dự cảm bất tường, vội vàng xin lỗi: "Bần tăng dễ quên, không biết thí chủ tôn húy..."

"Họ Tống tên Du."

"Ai?"

Quảng Hoành Pháp Sư nhất thời kinh hãi, hai mắt trợn lên.

Lập tức hấp dẫn không ít người ánh mắt..
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 19 : Nhắc tới cũng xảo


Ra Ngũ Quan Đường, là một đầu uốn khúc bằng gỗ hành lang, ngói xanh che đỉnh, gỗ lim cây cột một cây tiếp lấy một cây, dưới mái hiên lam kim vân văn cùng hộ pháp tượng thần, vì nó thêm mấy phần tinh xảo cảm giác.

Tại đông đảo tăng nhân cùng khách hành hương trong mắt, Thái An chùa nhất có đạo hạnh cao tăng Quảng Hoành đại sư cùng một thân lấy cũ bào người trẻ tuổi chậm rãi sóng vai mà đi. Có thể khiến người kinh ngạc chính là, thường ngày luôn là một bộ ung dung không vội bộ dáng Quảng Hoành Pháp Sư lúc này sắc mặt lại có chút không dễ nhìn, thậm chí run rẩy, lại xem người tuổi trẻ kia, ngược lại mặt mỉm cười trấn định tự nhiên, cùng Quảng Hoành Pháp Sư nói chuyện.

"Ngô Ký chỉ cửa hàng giấy dùng rất tốt."

"Túc hạ... Chính là dựa vào nó tìm tới bần tăng?"

"Không sai biệt lắm."

"Mỗi ngày đi Ngô Ký chỉ cửa hàng mua giấy người nhiều như vậy, túc hạ làm sao kết luận là bần tăng đâu?"

"Ngô Ký chỉ cửa hàng có một nhóm giấy, bởi vì trẻ nhỏ tinh nghịch, vô ý đem vải nhuộm thuốc màu sái nhập trong đó, trang giấy có chút lệch chút hồng, không biết Pháp Sư chú ý tới sao?"

"Ngươi thế nào biết?"

Quảng Hoành Pháp Sư sắc mặt đã có chút bạch.

Nói thật hắn thật không có chú ý tới.

"Pháp Sư cùng ta vừa vặn mua một nhóm kia. Mà một nhóm kia giấy sinh đến không nhiều, ta đến hỏi chủ cửa hàng, đoạn thời gian kia đến mua Hoàng Ma Chỉ chỉ mười mấy người, mua đại trương Hoàng Ma giấy đại khái là mấy người, chủ cửa hàng nhận biết lại có thể ghi nhớ cũng liền ba người a."

"Túc hạ sát bên đi đi tìm?"

"Tại hạ rất có kiên nhẫn." Tống Du nói, "Tuy nhiên dù cho không có Hoàng Ma Chỉ, Pháp Sư đêm qua lại khiến tiểu quỷ tới chơi, chỉ dựa vào tiểu quỷ này, tại hạ cũng hoàn toàn có thể tìm được Pháp Sư nơi này tới."

"..."

Quảng Hoành Pháp Sư đem tay vươn vào trong tay áo.

Hắn hai bên trong tay áo có giấu mấy trương cung thủ binh tướng, đều cuốn lại, vung tay lên liền có thể huyễn hóa ra đến, có thể nghĩ đến đêm hôm đó hai con Dạ Xoa đều diệt đến vô thanh vô tức, hắn lại không dám hành động thiếu suy nghĩ.

"Không biết ngài là như thế nào phá bần tăng Dạ Xoa chi pháp?"

"Tại hạ tinh thông hỏa pháp."

"..."

Quảng Hoành Pháp Sư thoáng chốc sắc mặt trắng bệch.

"Túc hạ ý muốn như thế nào?"

"Pháp Sư tại Thái An chùa nhiều năm, đã có tu vi lại có đạo hạnh, làm gì kinh hoảng?" Tống Du cười cười, sau đó lại hỏi, "Pháp Sư đã sẽ làm giấy Dạ Xoa, không biết nhưng có hàng mã giấy con lừa chi pháp?"

"Hàng mã giấy con lừa?"

"Đúng vậy "

"Có làm như thế nào? Không có lại nên làm như thế nào?"

"Nếu có, tại hạ muốn hướng Pháp Sư thỉnh giáo."

"Không có đâu?"

Xem ra là không có.

Tống Du lộ ra vẻ tiếc nuối.

Vốn nghĩ hòa thượng này đã có giấy Dạ Xoa chi pháp, cũng có thể từ hắn nơi này học được hàng mã chi pháp, có thể vì chính mình tiết kiệm không ít khí lực, tương lai cũng có thể phong phú Phục Long Quan pháp thuật kho, như thế, tha cho hắn nhất mệnh cũng không phải không thể.

Đáng tiếc.

Vậy thì phải có qua có lại.

Chỉ bất quá a, ta có thể phá ngươi chi pháp, là bản lãnh của ta, về phần ngươi có bản lãnh này hay không, đó chính là ngươi sự tình.

Tống Du lúc này mới trả lời Quảng Hoành Pháp Sư lúc trước vấn đề: "Pháp Sư là người trong Phật môn, vốn nên lòng mang thiện ý từ bi mới là, có thể Pháp Sư mượn người khác chi thủ, ở trong thành trắng trợn trộm lấy bảo vật cũng liền thôi, bị người phá Độn Địa pháp về sau, không ngờ ghi hận trong lòng, phái Dạ Xoa ý đồ gia hại, thực tế khó mà nói là người trong Phật môn... Tại hạ rất hiếu kì, Pháp Sư mỗi ngày đối diện với mấy cái này Phật Đà Kim Thân, chẳng lẽ liền không tâm quý sao?"

"Tâm quý?" Quảng Hoành Pháp Sư cưỡng đề lên lá gan, "Bất quá là từng tòa tượng đất thôi, ngươi ta lòng dạ biết rõ, Phật Đà không ở chỗ này, Bồ Tát cũng không ở chỗ này."

"Cũng thế."

Tống Du gật gật đầu.

Phật tượng tượng thần đều là bùn đúc, tai không thể nghe mắt không thể xem, dù cho có thể hiển linh, có thể thiên hạ to lớn như thế, mà thần phật tinh lực có hạn, lại có thể nào đối mỗi tòa tượng đất trước sự vật đều như lòng bàn tay đâu?

"Tuy nhiên cũng chỉ là không người thông bẩm a."

"Túc hạ ý gì?"

Tống Du lại không đáp, chỉ nhìn mắt câu đối hai bên cửa, liền đối với Quảng Hoành Pháp Sư chắp tay hành lễ:

"Pháp Sư bảo trọng."

"?"

Quảng Hoành Pháp Sư cau mày, nhìn hắn bóng lưng đi xa.

Cứ như vậy đi? Hay là đang chơi thủ đoạn gì?

Các loại lấy lại tinh thần, hắn vừa nghiêng đầu, lại phát hiện mới mình hai người đã đi đến Vạn Phật bảo điện cửa ra vào.

Bảo điện đỉnh ngói có khe hở thông sáng, từng chùm nhỏ bé quang từ đỉnh đầu đánh xuống, xuyên qua trong điện trùng điệp khói xanh, phác hoạ ra rõ ràng hình dáng, chiếu vào trên sàn nhà, trên bệ thần, kim thân thượng, Quảng Hoành Pháp Sư thì giật mình thường ngày những cái kia quen thuộc Kim Thân Phật tượng một chút giống như tất cả đều biến bộ dáng.

Trừ trung gian Vạn Phật chi chủ vẫn như cũ đôi mắt buông xuống, dáng vẻ trang nghiêm, cái khác Bồ Tát mặt mũi hiền lành cũng tốt, trách trời thương dân cũng được, đều giống như đang nhìn chính mình.

Đáng sợ nhất chính là những cái kia hộ pháp thần.

Bản thân liền trừng mắt trừng trừng, hiện tại vừa đến, lại giống như tất cả đều nhìn mình lom lom.

Quảng Hoành Pháp Sư kinh hãi sợ hãi phía dưới, trái tim đập bịch bịch, bỗng nhiên thanh âm này giống như thành nhịp trống đồng dạng, tùng tùng đông, mà theo cái này nhịp trống, mỗi nhảy một tiếng, những cái kia hộ pháp thần trợn mắt tròn xoe khuôn mặt liền trong mắt hắn biến lớn một điểm, cách hắn thêm gần một điểm.

Mấy hơi ở giữa, này từng trương khuôn mặt liền đã xử đến trước mặt hắn, uy nghiêm đáng sợ, giống như là đang ép hỏi hắn bình sinh làm qua tất cả chuyện ác.

Nỉ non Kinh âm thanh lọt vào tai.

Thường ngày đọc những cái kia kinh thư văn tự, vốn không quá để ý Phật pháp huyền bí nhất thời toàn từ trong lòng xông tới.

Như thế đúng không?

Như thế đúng không?

Phạm giới sao?

Có thể từng an tâm?

Chỉ cảm thấy trong lồng ngực có đoàn liệt hỏa, mới đầu chỉ là ngứa bỏng, để hắn đưa tay nghĩ cào, nhưng rất nhanh liền càng ngày càng nóng, nóng hổi cảm giác tùy tâm ở giữa mà lên, ra bên ngoài lan tràn, thiêu đến toàn thân khó chịu.

"A! !"

Quảng Hoành Pháp Sư không khỏi la lên.

Đông đảo tăng nhân, khách hành hương thậm chí tá túc ở đây người giang hồ nghe thấy thanh âm, đều vội vàng chạy đến.

Lại chỉ thấy đức cao vọng trọng Quảng Hoành Pháp Sư toàn thân từ bên trong ra ngoài dấy lên hỏa diễm, thiêu đến hắn lăn lộn đầy đất, khuôn mặt vặn vẹo.

Trong miệng thì hô to lấy:

"Bần tăng có tội!

"Bần tăng biết sai!

"Phật Tổ tha mạng!"

Tùy ý hắn hô, cái này lửa cũng không ngừng.

Lại kỳ diệu là, cái này lửa chỉ đốt da thịt, không đốt y phục, lại giống là Quảng Hoành Pháp Sư toàn thân bôi dầu, thiêu đến cực vượng, mới mấy trong nháy mắt công phu, trước điện cũng chỉ còn lại có một kiện y phục.

Ở đây người đều không khỏi kinh hãi.

Có người lúc trước gặp qua Quảng Hoành Pháp Sư cùng một tuổi trẻ khách hành hương sóng vai mà đi, vội vàng tìm trẻ tuổi khách hành hương bóng dáng, chỉ thấy sơn môn phương hướng, có nhân thân sau treo một nện bước loạng choạng Tam Hoa mèo, vừa mới đi đến chùa chiền cửa ra vào, nhưng cũng dần dần từng bước đi đến.

Tam Hoa mèo dừng bước quay đầu trông lại.

...

Tống Du đi về Điềm Thủy ngõ hẻm, vừa vặn đụng tới La bổ đầu, lại nghe nói La bổ đầu đang có tìm mình ý nghĩ, liền đem hắn mời đến viện tử.

"Tiên sinh trong nhà tường viện đêm qua tổn hại nghiêm trọng, thế nhưng là gặp được nguy hiểm?"

"Không có gì đáng ngại."

Tống Du cười khoát khoát tay, không đợi La bổ đầu tiếp tục lo lắng, liền dẫn đầu hỏi: "Không biết này Độn Địa tặc nhân thẩm vấn đến như thế nào?"

La bổ đầu ánh mắt lấp lóe.

Hắn dù không biết đêm qua xâm nhập trạch viện người đến tột cùng là người hay quỷ là yêu, nhưng chỉ nhìn tường viện cùng mái hiên tránh mưa bên trên dấu vết lưu lại, liền đủ để cho tâm hắn kinh, mà trước mắt Tống tiên sinh lại tựa hồ như không thèm để ý chút nào, lại nhìn viện này, lại cũng không có chút nào đánh nhau dấu vết hư hại.

Chẳng lẽ không có phát sinh tranh đấu?

Hay là cao nhân ở giữa đấu pháp chính là như vậy?

Hay là nói...

Trong lòng như là phỏng đoán, lại không ảnh hưởng La bổ đầu ngoài miệng trả lời: "Mấy ngày nay chúng ta một mực tại thẩm, này tặc nhân chỗ cướp tang vật cũng truy hồi một bộ phận. Tuy nhiên nói đến có chút xảo diệu, chúng ta chỗ truy hồi đều là chút vàng bạc châu báu cổ vật tranh chữ, về phần các đại quý nhân trong phủ tư tàng trân quý dược tài, lại tất cả đều không được mà tung, này tặc nhân chỉ nói mình vì tu hành độn địa thuật, toàn bộ ăn hết."

La bổ đầu dừng một cái, lại nhìn về phía Tống Du: "Phương diện này La mỗ cũng không rất hiểu biết, không biết người trong tu hành phải chăng..."

"Đều có chút dược liệu gì?"

"Ngàn năm linh chi, mấy trăm năm lão sơn sâm, thượng đẳng xương rồng loại hình, đều là chút niên sinh lâu dược tài."

“Nhất định không thể có thể.”

"Đó chính là này tặc giấu đi, hoặc là..." La bổ đầu lại dừng lại hạ, ngược lại nói lên một chuyện khác, "Chúng ta trừ truy vấn tang vật, cũng thẩm qua hắn Độn Địa chi pháp từ đâu mà đến, mà hắn lại nói là từ tổ phụ di vật bên trong tìm tới một bản cổ tịch."

La bổ đầu mỗi nói một câu, đều không nói xong, phía sau kéo lấy âm cuối, liếc về phía Tống Du.

Người trong tu hành có cần hay không nhiều như vậy quý báu dược tài, có thể hay không thời gian ngắn ăn nhiều như vậy dược tài, người trong tu hành có thể hay không tự học thành tài, đây đều là hắn cái này tầm thường Bổ Đầu tri thức điểm mù, có thể trước mặt chẳng phải có một cao nhân sao?

Trước đây còn tốt, sáng nay nhìn thấy Tống tiên sinh tường viện tổn hại, trong lòng của hắn liền đã lớn gây nên minh bạch, này tặc nhân đằng sau hơn phân nửa còn có người.

Đêm qua sợ là này tặc nhân người sau lưng đến đây trả thù.

Tống Du cũng biết được hắn tại chính tư vấn.

Độn Địa chi pháp tuy có thiếu hụt, nhưng cũng không đơn giản, ngược lại diệu dụng không ít. Không có tương quan cơ sở phàm nhân tự hành lĩnh hội, sợ là không chỉ có tiến triển cực chậm, luyện tập quá trình bên trong cũng rất có thể xảy ra nguy hiểm.

Tuy nhiên Tống Du lại không tất yếu cùng hắn nói những thứ này.

"Nhắc tới cũng xảo, hôm nay ta đi một chuyến Thái An chùa, vừa lúc nhìn thấy một cọc chuyện lạ, muốn nói cho Bổ Đầu nghe một chút."

"Ồ?"

La bổ đầu sững sờ một chút, nhưng vẫn là chắp tay:

"Xin lắng tai nghe."

"Bổ Đầu từng hỏi qua Quảng Hoành Pháp Sư nay giữa trưa lại Vạn Phật bảo điện trước tự đốt Tâm Hỏa, ở giữa lớn tiếng hướng Phật Tổ thỉnh tội cầu xin tha thứ, nhưng chỉ mất một lúc, này lửa đem hắn cháy hết sạch, tro đều không có còn lại." Tống Du cười cười, "Cho nên người này a, thật không thể làm việc trái với lương tâm. Bổ Đầu không ngại đem cái này cố sự giảng cho ngục bên trong này tặc nhân nghe một chút, có thể có thể đánh động hắn."

"!"

La bổ đầu nhất thời trợn to hai mắt, trong đầu điên cuồng vận chuyển.

Thật lâu, hắn xoát một chút đứng người lên, lại đối Tống Du chắp tay: "La mỗ biết được, đa tạ tiên sinh chỉ điểm."

"Khách khí."

"La mỗ còn có công vụ mang theo, cái này liền cáo lui."

"Đi thong thả."

La bổ đầu quay người đi ra ngoài, cước bộ rất nhanh, hùng hùng hổ hổ, trong mắt lại có tinh quang lấp lánh.

Lập tức hắn nhớ tới mình tháng trước đi Thái An chùa thỉnh giáo lúc, nghe đồn có chân đạo hạnh trong người Quảng Hoành Pháp Sư vì hắn ra Chôn phân tính theo thời gian tràng cảnh. Lập tức lại nghĩ tới trong thành quý nhân thậm chí trong nha môn không ít người đi Thái An chùa thắp hương lễ Phật, cùng Quảng Hoành Pháp Sư trò chuyện với nhau hình ảnh.

Khó trách sẽ có người dạ tập Tống tiên sinh.

Khó trách này tặc nhân người sau lưng nhanh như vậy liền có thể biết được việc này có Tống tiên sinh chỉ điểm.

Khó trách mỗi lần làm án như thế tinh chuẩn.

Khó trách...

La bổ đầu sớm biết Tống tiên sinh là thật cao nhân, mình đến đây thỉnh giáo tất có thu hoạch, lại là không nghĩ tới, thu hoạch này lại có như thế chi lớn.

Nghĩ như vậy, hắn lại chợt đem răng khẽ cắn ——

Con lừa trọc kia dám như thế trêu đùa với hắn! Nếu không phải Tống tiên sinh chỉ điểm, hắn sợ là muốn một mực bị mơ mơ màng màng, mà này con lừa trọc liền một mực nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, vẫn như cũ khi hắn trong thành quý nhân thượng khách!

Tới tương ứng với điều đó, chính là càng phát ra cảm thấy cái này nghiêng cửa đối diện Tống tiên sinh thâm bất khả trắc đứng lên...
 
CHÚ Ý !!!
Các đạo hữu nhớ thêm TÊN CHƯƠNG và THỨ TỰ CHƯƠNG ở ô phía trên phần trả lời nhanh. Như vậy hệ thống mới tạo được DANH SÁCH CHƯƠNG.
Cập nhật chức năng ĐĂNG TRUYỆN và THÊM CHƯƠNG MỚI trên web Diễn Đàn Truyện tại https://truyen.diendantruyen.com
1,190Chủ đề
401,293Bài viết
66Thành viên
Mya Junie™Mới tham gia
Top Bottom