Convert  Ta công công tên Khang Hy - 我的公公叫康熙

Convert Ta công công tên Khang Hy - 我的公公叫康熙
admin
480
540

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
ScriptMafiaNet 1692073830 1692073831

Ta công công tên Khang Hy - 我的公公叫康熙
Tác giả: Nhạn Cửu
Tình trạng: Đang cập nhật
Đều nói cho hoàng đế làm tức phụ khó.

Kỳ thật, cấp hoàng đế làm con dâu cũng không dễ dàng.

Đặc biệt là đang độ tuổi xuân hoàng đế!

Mang theo ta oan loại lão công, đắm chìm thức chứng kiến “Cửu Long đoạt đích”.
( bổn văn hằng ngày hệ, sinh hoạt lưu )

Nhạn Cửu trở lại, lợi hại hơn xưa
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 1 : Nguyên nhân


Khang Hi 37 năm ba tháng, trọng xuân thời tiết, kinh thành.

Sau giờ ngọ ấm dương chiếu người mơ màng sắp ngủ, phảng phất thế giới đều an tĩnh lại, ở vào tây thành Đổng Ngạc bá phủ cũng là như thế.

Thư Thư ngồi ở thư phòng, đối với hai cái xanh lá cây men gốm tách trà có nắp, phân biệt đánh giá.

Một ly trà sữa, một ly trà xanh, trà sữa tinh khiết và thơm, trà xanh lại là kém nhất đẳng, mang theo lên men sáp mùi vị.

Nàng mang theo ý cười, hạnh hạch mắt đều mang theo vài phần thủy nhuận, ẩn ẩn có chút hưng phấn, giống như ly tài vụ tự do lại tiến một bước, nghĩ như vậy cầm bút mực, ở chính mình tiểu sách vở thượng bắt đầu ký lục xuống dưới, trà trang…… Nguồn cung cấp……

Hàng Châu —— Tây Hồ Long Tỉnh, Tô Châu —— Thái Hồ Bích Loa Xuân, Huy Châu —— Hoàng Sơn mao phong, Vân Nam phổ nhị…… Còn có Phúc Kiến…… Không biết trà Ô Long hiện tại ra tới không có……

Khuyết thiếu tiền vốn, chỉ có thể lựa chọn phái người mua sắm, bằng không trực tiếp đi mua vườn trà tự sản tự tiêu là lựa chọn tốt nhất.

Theo thiên hạ thái bình, kinh thành quán trà cũng càng ngày càng nhiều.

Bất quá đời sau nghe nhiều nên thuộc danh trà hiện tại hoặc là không có xuất hiện, hoặc là không lưu hành, có tương lai.

Thư Thư chính cân nhắc như thế nào thấu bạc cùng tuyển nhân thủ, liền có nha hoàn tiểu xuân tiến vào truyền lời: “Cách Cách, Thuận An cửa hàng bạc Hầu chưởng quầy tại tiền viện hầu thấy……”

Thuận An cửa hàng bạc nguyên là Thư Thư ngạch niết Giác La thị danh nghĩa sản nghiệp, đầu năm cùng trà lâu cùng nhau chuyển tới Thư Thư danh nghĩa, trở thành tương lai gả sản một bộ phận, đều là Thư Thư học xử lý, cho nên Hầu chưởng quầy mới có thể trực tiếp cầu kiến tiểu chủ tử.

Tiền viện thiên đại sảnh, Hầu chưởng quầy ngồi ở trên ghế chờ, 40 tới tuổi, khôn khéo trung lộ ra vài phần lo âu, thấy tiểu chủ tử tiến vào, vội vàng đứng dậy: “Cách Cách, Quế Đan thật gọi người hướng Bắc Thành Binh Mã Tư đệ đơn kiện cáo cửa hàng bạc ‘ lấy hàng kém thay hàng tốt ’, ‘ bán giả ’…… Này kiện tụng thật đánh sao……”

Thư Thư nhập tòa, không có vội vã đáp lời, mà là trầm ngâm hỏi: “Vương Đại bên kia đâu? Nhưng cầm khẩu cung cùng chứng minh thực tế……”

Hầu chưởng quầy nghe xong, mang theo cười khổ: “Đã ghi chép tốt, ấn dấu tay…… Vong ân phụ nghĩa đồ vật, không xứng với chủ tử cùng Cách Cách coi trọng, thân khế còn ở chủ tử danh nghĩa, liền vì tám mươi lượng bạc không làm người……”

Vương Đại là cửa hàng bạc nguyên lão, phụ trách cửa hàng bạc thợ thủ công, trong cửa hàng thợ bạc phần lớn đều là hắn đồ tử đồ tôn.

Thư Thư cũng không cảm thấy ngoài ý muốn, đầu năm nàng tiếp nhận cửa hàng bạc liền phát hiện cửa hàng bạc tệ đoan, đó chính là cửa hàng bạc thợ thủ công hao tổn quá lớn, mỗi tháng hao tổn hoàng kim bảy, tám tiền, bạc trắng sáu, bảy lượng.

Trên thực tế vàng bạc gia công hao tổn đều hữu hạn, rốt cuộc mảnh bạc cũng tốt mảnh vàng cũng tốt, đều có thể lần thứ hai gia công, như cũ là tài liệu.

Dựa theo Giác La thị nói “Nước quá trong ắt không có cá”, tổng muốn cho phía dưới người có nước luộc.

Thư Thư cũng không tán đồng cái này quan điểm, cảm thấy vẫn là muốn thưởng phạt phân minh hảo.

Này ăn uống càng dưỡng càng lớn, dễ dàng thành hậu hoạn, rốt cuộc nơi này là cửa hàng bạc mua bán, cái gọi là “Hao tổn” đều là vàng thật bạc trắng.

Hai tháng sơ thợ thủ công nơi đó, Thư Thư liền một lần nữa chế định tưởng thưởng chế độ, tiêu chuẩn chính là “Làm nhiều có nhiều”, hao tổn cũng quy định phạm vi.

Đối với mặt khác thợ thủ công đều là chuyện tốt, đối với Vương Đại tắc đã không có tham ô đường sống, đối loại này “Cải cách” lén trong nói nhiều lời oán trách, hiện tại bắt đầu đối sai sự có chậm trễ.

Thư Thư theo sau liền tính toán sửa sang lại nhân sự, giải quyết Vương Đại tham ô việc, liền đuổi kịp có người tới cửa dõng dạc muốn thu mua cửa hàng bạc, đúng là trong kinh tân quý, Hoàng Thượng sủng phi Nghi Phi nhà mẹ đẻ cháu trai Quách Lạc La Quế Đan.

Nguyên lai tháng giêng Thuận An cửa hàng bạc đối diện Quách Lạc La gia tân khai một nhà” Kim Ngân Phường”, cũng là bán đồ trang sức, sinh ý không bằng nhãn hiệu lâu đời Thuận An cửa hàng bạc, Quế Đan liền đánh Cửu A Ca chiêu bài, muốn nuốt vào Thuận An cửa hàng bạc.

Nếu là Cửu A Ca ra mặt, nói rõ ngựa xe muốn cường thủ hào đoạt chính mình cũng liền nhận hạ, ai làm hoàng quyền lớn hơn thiên?

Quách Lạc La gia một cái mới thanh niên tiểu tử xuất đầu, liền muốn nửa giá mua rẻ lầu canh vượng phô, chính là nằm mơ.

Mới nâng kỳ không mấy năm bao y nhân gia đều thoái nhượng, kia sau này ai đều có thể hướng Đổng Ngạc gia bắt nạt.

Mấy năm nay Thư Thư trừ bỏ thục đọc 《 Đại Thanh luật 》, còn cẩn thận hiểu biết Bát Kỳ chế độ.

Bát Kỳ là một loại quân chế, cũng là một loại hộ tịch chế độ, chia làm Bát Kỳ, mỗi một màu kỳ hạ lại phân Mãn Châu, Mông Cổ, Hán quân, bao y bốn loại, trong đó trung tâm là Bát Kỳ Mãn Châu.

Tá lãnh là “Ngưu lục” Hán dịch, là Bát Kỳ cơ bản đơn vị, mỗi cái tá lãnh một trăm hộ tả hữu, tá lãnh mặt trên là Tham Lãnh, Tham Lãnh thượng là Đô Thống, Đô Thống là một kỳ tối cao trưởng quan, phụ trách này một kỳ quân dân hộ tịch, binh sách, sai sự, hôn tang gả cưới, dưỡng thiệm chờ.

Đổng Ngạc gia là khai quốc huân quý, năm đó lại là suất bộ tới đầu, chỉ tộc nhân liền chiếm Chính Hồng Kỳ mấy cái tá lãnh.

Chính Hồng Kỳ Mãn Châu Đô Thống cơ bản cũng là từ bổn kỳ Tông thất Giác La cùng Đổng Ngạc thị tộc nhân chi gian lựa chọn và bổ nhiệm, hiện tại đảm nhiệm Đô Thống đúng là Thư Thư phụ thân Tề Tích.

Người Bát Kỳ chi gian phân cấp bậc, tông thất, huân quý, quan viên, bình thường kỳ dân, Thư Thư làm đỉnh cấp huân quý chi nữ, tự nhiên cũng liền không đem Quế Đan cái này ăn chơi trác táng đương hồi sự.

Quế Đan đầu tháng khi mang theo dùng tên giả “Kim Nhị gia” Cửu A Ca đến Thuận An cửa hàng bạc, chỉ tên nói họ muốn gặp chủ nhân.

Thư Thư đi là đi, mặc dù nhìn thấu Cửu A Ca thân phận, nhưng chỉ làm bộ không biết.

Cửu A Ca nhưng thật ra không có nói muốn mua rẻ cửa hàng, lại trực tiếp mở miệng đòi lấy chưởng quầy, kết quả tự nhiên là tan rã trong không vui.

Quế Đan hiển nhiên không chịu hết hy vọng, như cũ là lén lút Thuận An cửa hàng bạc đảo quanh chuyển.

Này chỉ có “Ngàn ngày làm tặc”, không có “Ngàn ngày đề phòng cướp”.

Thư Thư phiền, liền thả ra cái móc câu.

Quế Đan nếu là không có ý xấu tự nhiên sẽ không mắc mưu, nếu là ý định bất lương cũng chỉ có tự thực hậu quả xấu.

Thư Thư gan lớn mười phần, Hầu chưởng quầy lại là “Giang hồ càng lão, lá gan càng nhỏ”, không khỏi băn khoăn nhiều, thấp giọng khuyên nhủ: “Có thể giải hòa vẫn là giải hòa cho thỏa đáng, thật muốn bị thẩm vấn công đường, hai nhà trên mặt khó coi, rốt cuộc là phi chủ nhà mẹ đẻ, còn có hai cái hoàng tử cháu ngoại……”

Thư Thư nghĩ nghĩ, vẫn là lắc đầu: “Mặc dù muốn giải hòa, cũng không phải hiện nay…… Không trải qua công đường, bọn họ chỉ biết nghĩ cường thủ hào đoạt, như thế nào sẽ hiểu được luật pháp vô tình……”

Tuân kỷ thủ pháp là cái hảo thói quen, cùng bạc giống nhau, luật pháp cũng có thể mang cho Thư Thư tự tin.

Chủ tớ hai người đang nói, liền có quản sự tới bẩm báo: “Bắc Thành Binh Mã Tư người tới, muốn gặp Thuận An cửa hàng bạc chủ gia, phu nhân hỏi là Cách Cách đi gặp, vẫn là phu nhân tự mình thấy……”

“Ta đi gặp……”

Thư Thư nói cúi đầu nhìn mắt trên người mình, nửa cũ nửa mới tiểu áo cổ đứng màu hồng cánh sen sắc ninh lụa liền bào, bên ngoài tráo lụa đế con dơi văn áo khoác, thấy khách lạ cũng không tính chậm trễ, liền tống cổ chờ chưởng quầy rời đi, chính mình mang theo nha hoàn đi tiền viện đảo tòa phòng.

Đảo tòa phòng tiểu đại sảnh, Bắc Thành Binh Mã Tư nha môn phó chỉ huy sứ đều đợi một hồi lâu, lại là nửa điểm tính tình đều không có.

Ai làm nơi này là Đô Thống phủ!

Này không chỉ là Đổng Ngạc gia sản trạch, theo Tề Tích nhậm Chính Hồng Kỳ Mãn Châu Đô Thống, nơi này liền trở thành Đô Thống phủ!

Bát Kỳ Đô Thống tuy là chính nhất phẩm võ quan, lại không có thường trực nha môn, ngày thường trừ bỏ trong cung luân chức, chính là ở nhà làm công.

Xuất nhập Đô Thống phủ, có kỳ hạ chính nhị phẩm Phó Đô Thống, chính tam phẩm Tham Lãnh, chính tứ phẩm Tá Lãnh, phẩm cấp thấp nhất cũng là chính lục phẩm Kiêu Kỵ Hiệu Úy.

Chính là một cái quản sự ra tới, phó chỉ huy cái này thất phẩm quan cũng sẽ không cảm thấy chậm trễ, càng đừng nói gặp được chính chủ Đổng Ngạc gia Đại Cách Cách.

Đợi đến Thư Thư mang nha hoàn lại đây, lẫn nhau chào hỏi, khách và chủ nhập tòa.

Phó chỉ huy sứ nhìn thoáng qua, liền dời đi mắt, không dám nhìn thẳng, thái độ thập phần cung kính: “Chúng ta đại nhân nói, sợ là này trong đó có hiểu lầm…… Bát Kỳ liên lạc có thân, đều không phải người ngoài, nào hảo thật sự nháo đến công đường thượng? Nếu có thể điều giải vẫn là điều giải cho thỏa đáng……”

Thư Thư thần sắc rất là trang trọng, gật đầu nói: “Đại nhân nói có đạo lý, chính là cửa hàng bạc sinh ý nặng nhất danh tiếng, tổng không thể không duyên cớ bẩn thanh danh…… Mặc dù muốn điều giải, cũng muốn triệt đơn kiện cấp cho bồi thường lại nói điều giải……”

Phó Chỉ Huy Sứ trán hãn lập tức ra tới, nếu là nguyên cáo chịu triệt đơn kiện, kia nhà mình Chỉ Huy Sứ còn sầu cái gì?

Hôm nay buổi sáng tiếp đơn kiện, Chỉ Huy Sứ đại nhân liền tống cổ chính mình qua đi Quách Lạc La gia, muốn tìm Quế Đan trưởng bối khuyên can việc này, chính là Quách Lạc La gia trưởng bối đều ở Thịnh Kinh, dư lại quản sự hạ nhân cũng không có tư cách quản giáo tiểu chủ tử.

Chỉ Huy Sứ không có biện pháp, chỉ có thể lại tống cổ chính mình tới Đổng Ngạc gia, xem hay không có thể lui một bước, trước làm điều giải.

Ai hiểu được này Đổng Ngạc Cách Cách lời nói như vậy cứng rắn, đưa ra điều kiện không chỉ có là triệt đơn kiện, còn có bồi thường.

Phó chỉ huy sứ trong miệng phát khổ, như cũ là giãy giụa: “Rốt cuộc là đề cập hai nhà thanh danh đại sự, Đại Cách Cách muốn hay không cùng Đô Thống đại nhân, Đô Thống phu nhân thương nghị một vài?”

Thư Thư tâm bình khí hòa nói: “Đại nhân yên tâm, cửa hàng bạc là ta tài sản riêng, ta có thể làm chủ……” Dứt lời, bưng lên chén trà.

Phó chỉ huy sứ bất đắc dĩ đứng dậy, cáo từ rời đi.

Thư Thư còn lại là thu liễm cười, chụp một chút chính mình trán, luôn là không cẩn thận đã quên hiện tại tuổi cùng thân phận, trên thực tế nơi nào hảo tự chuyên?

Vẫn là nên làm chuẩn bị cẩn thận thì mới thỏa đáng.
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 2 : Gia Yến


Chương 2 Gia yến

Đi đến chính phòng hành lang , Thư Thư liền nghe được trong phòng Giác La thị thanh âm.

“Cách Cách đang lớn, trang phục hè thêm nữa làm bốn bộ, hai sử dụng thạch lựu lăng, cái kia sắc nhi tươi sáng…… Mặt khác hai bộ áo ngoài dùng thực địa sa, khanh khách không chịu được nóng……”

“Cách Cách trong phòng hai tấm rèm đổi lại, liền dùng kia thất ngọc sắc mềm la yên, dư lại làm màn……”

“Mỗi ngày buổi sáng cấp Cách Cách ngao một chén tổ yến…… Phía trước mua hai cân quan yến, còn có một cân ở nhà kho tồn……”

Từng vụ từng việc đều cùng chính mình tương quan, Thư Thư chỉ cảm thấy vành mắt nóng lên.

Tuy rằng ba năm trước đây nàng phát sốt thức tỉnh rồi ký ức, biết được chính mình là hai đời làm người, đã từng sinh hoạt ở không có hoàng quyền, cơm hộp tự do internet thời đại, chính là chút nào không ảnh hưởng nàng này một đời hạnh phúc cảm, chính là bởi vì có được trên đời tốt nhất cha mẹ người nhà.

“Cách Cách tới……”

Sớm có nha hoàn nhìn đến Thư Thư, một bên trong miệng vấn an, một bên chọn mành, nghênh Thư Thư đi vào.

Thứ gian, Giác La thị giường đất biên ngồi, 40 tới tuổi tuổi, ăn mặc màu đỏ tím ninh lụa áo choàng, thô dài bím tóc lên đỉnh đầu bàn thành đơn búi tóc, trừ bỏ trên vạt áo mang một chuỗi trầm hương mười tám tử không còn phụ tùng.

Mấy cái nữ quản sự khoanh tay đứng nghe phân phó.

Thấy cô nương tới, Giác La thị khép lại sổ sách, tống cổ nữ quản sự đi xuống, lại phân phó bên cạnh nha hoàn: “Đi pha cho Cách Cách một chén hạnh nhân trà, lại thêm một mâm chà bông……”

Thư Thư nghe được ăn, không khỏi vuốt bụng, thật cảm thấy có chút đói bụng.

Giác La thị thấy cô nương quần áo đều rộng thùng thình, đau lòng mà ở phía sau lưng lau một phen, trong miệng lại là oán trách: “Đều là ngươi a mã quán đến ngươi, bao lớn rồi còn kén ăn, còn không bằng Tiểu Lục hiểu chuyện? Này gầy đều cộm tay……”

Tiểu Lục là Thư Thư ấu đệ, năm nay bảy tuổi.

Thư Thư cũng đau lòng chính mình, nàng vóc dáng gần 1m7, tuyển tú trước liền không mập, một trăm linh mấy cân, kết quả trong cung ngao nửa tháng, gầy hơn mười cân, nhìn liền đơn bạc.

Thật sự không phải nàng cố ý kén ăn, mà là trong cung đồ ăn thật không thể khen tặng.

Đặc biệt là các nàng này một đám ngủ lại tú nữ, cung ứng đồ ăn phẩm đều là cố định, thịt có thịt heo, gà hai loại, không phải hầm, chính là nướng, đồ ăn liền cải trắng, củ cải này hai dạng, tiểu xào ăn lên cũng như là ngao ra tới, tràn đầy đồ ăn mùi tanh, thật sự vô pháp hạ khẩu.

Thư Thư mỗi bữa liền dùng bánh trái cùng trà sữa khiêng, mới không có đói lả.

“Muốn ăn thịt dê nồi, còn có hồng nấu thịt dê, hôm nào chờ châu lượng bọn họ nghỉ tắm gội, nhiều kêu chút nhà ấm đồ ăn……”

Thư Thư nói, chính mình cũng thèm, chỉ cảm thấy miệng lưỡi thèm thuồng chảy nước miếng.

Thư Thư là trưởng tỷ, phía dưới còn có năm cái đệ đệ, hiện giờ đều ở đọc sách, đặc biệt là ba cái lớn tuổi đệ đệ, một cái là Bát Kỳ Hữu Quân quan học, hai cái ở Chính Hồng Kỳ quan học, bởi vì học ngoại trú duyên cớ đi sớm về trễ, chỉ có nghỉ tắm gội mới có thể ban ngày tóm được người.

Giác La thị khó được thấy cô nương biểu hiện như trẻ con, trong mắt càng thêm sủng nịch: “Muốn ăn liền ăn, lại không phải cái gì hiếm lạ vật……” Nói, một lát chờ không được, lập tức phân phó nha hoàn đi phòng bếp truyền lời: “Đi thịt dê phô mua chỉ tiểu dương, muốn nửa năm, nhà ấm đồ ăn cũng nhiều muốn vài loại, tiểu dưa chuột, rau chân vịt này hai dạng là Cách Cách thích ăn, nhiều tìm mấy nhà cũng muốn mua……”

Thư Thư đôi mắt tỏa sáng, bổ sung nói: “Lại đi chợ cá mua mấy cân dòng sông tan băng cá làm viên, ngạch niết thích ăn cái kia…… A mã ái xuyến tạc đậu hủ, cũng mua mấy cân đậu hủ trở về chính mình tạc, bên ngoài có sẵn không sạch sẽ, dùng đều là lão du; đi tây bốn mua quân cờ bánh nướng, Phúc Tùng cùng Châu Lượng bọn họ đều thích dùng cái kia xứng nồi……”

Vốn là tầm thường nhật tử, nương hai cái lại vô cùng náo nhiệt thu xếp khởi bữa tiệc lớn tới, cũng không chê dong dài.

Trừ bỏ nhà mình chín khẩu người, cách vách Bá phủ một nhà ba người, mẹ con hai cái cũng nghĩ đến.

Chỉ là nhân lâm thời nảy lòng tham, không có cùng ngày gọi người ăn cơm đạo lý, kia không phải mời khách, ngược lại thành tùy tiện.

Giác La thị liền nói: “Quay đầu lại tống cổ người đưa con dê chân, nhị cân tiểu dưa chuột qua đi…… Ngươi đại bá cùng đường huynh thân thể yếu đuối, đều trọng dưỡng sinh, phi mùa đồ ăn không ăn, chỉ có ngươi a mưu, thích dùng dưa chuột ti nhi trộn mỳ……”

Thư Thư nghe, nhớ tới mỳ trộn kính đạo thoải mái thanh tân, lại đi theo thèm: “Kia sáng mai chúng ta cũng làm mì sợi, dưa chuột trộn mỳ, thịt dê trộn mỳ……”

“Mấy cái bụng, này nghĩ cái gì thì muốn cái đó……”

Giác La thị oán giận, vẫn là phân phó bên cạnh nha đầu nhớ kỹ.

Chờ Thư Thư ăn nửa mâm chà bông, uống lên một chén hạnh nhân trà, nhớ tới chính sự, đem Quế Đan cáo trạng việc nói.

Giác La thị không phải phía trước từ ái bộ dáng, lập tức trừng mắt dựng mục: “Đây là cái gì người sa cơ thất thế? Hành sự như thế nào không quy củ? Đừng nói là phi chủ nhà mẹ đẻ, chính là đứng đắn Hoàng Hậu nhà mẹ đẻ đối nhà chúng ta đều khách khách khí khí, luân đến nhà bọn họ bừa bãi? Thưa kiện liền thưa kiện, dù sao nháo ra tới mất mặt không phải nhà chúng ta! Hoàng tử A Ca sợ cái gì, Hoàng Thượng nhưng có mười mấy A Ca……”

Thư Thư không hảo gạt, xua xua tay tống cổ ma ma nha hoàn đi xuống, mới bám vào Giác La thị bên tai, thấp giọng đem trong đó “Ẩn tình” nói.

Giác La thị không khỏi ngạc nhiên, ngay sau đó cười trừng mắt nhìn nữ nhi liếc mắt một cái: “Này hảo cường lòng dạ hẹp hòi bộ dáng thật đúng là tùy căn nhi, cùng ngươi a mã giống nhau, bất quá trưởng bối nói một câu là có thể giải quyết, ngược lại muốn nháo ra này đó đa dạng…… Tùy ngươi làm ầm ĩ, chỉ cần không có hại liền hảo……”

*

Lúc hoàng hôn, bên ngoài bôn ba một ngày biểu thiếu gia Phúc Tùng đã trở lại.

Phúc Tùng so Thư Thư nhỏ một tuổi, là Thư Thư đại cữu trưởng tử, sinh mà tang mẫu, mẹ kế không dung, ở Đổng Ngạc gia lớn lên, cùng Thư Thư một cái tiếu phụ, một cái tiếu mẫu, nhìn phảng phất long phượng song sinh, cảm tình cũng cùng thân tỷ đệ giống nhau như đúc.

Bởi vì xuất thân đã cách tông thất, không thể bổ tông thất thiếu, khá vậy không thể về ở bình thường người Bát Kỳ trung thượng binh sách, bổ “Kỳ thiếu”, Phúc Tùng về sau chú định chỉ có thể làm tự tại người rảnh rỗi, này nửa năm thành biểu tỷ Thư Thư trợ thủ đắc lực, giúp đỡ Thư Thư chiếu ứng bên ngoài cửa hàng.

Hôm nay Phúc Tùng đi ra ngoài, chính là nghe theo Thư Thư phân phó nhìn chằm chằm Quế Đan tìm được rồi Nội Vụ Phủ Nội Tạo Làm thợ thủ công, vừa đe dọa vừa dụ dỗ cầm tương ứng khẩu cung.

“Kia vương bát đản làm việc cũng thật đủ thô kệch…… Chính mình ra mặt tìm người tay, liền phong khẩu phí cũng chưa nghĩ, liền cho hai lượng tiền bạc đương công phí…… Nhân gia trong lòng cũng mắng tôn tử, nào có như vậy tiền lệ……”

Phúc Tùng từng ngụm từng ngụm dùng trà, mang theo vài phần khinh bỉ nói: “Những cái đó giả trang sức chính là ở Nội Tạo Làm liên hệ xưởng đánh, ghi vào xưởng danh sách, ngu không ngu……”

Thư Thư đem khẩu cung thu hảo, biết này sóng xem như vững chắc.

Phúc Tùng buông chung trà, mang theo tò mò: “Quế Đan thật chịu bồi cửa hàng? Nếu là chơi xấu làm sao bây giờ?”

Thư Thư thập phần chắc chắn: “Liền tính hắn luyến tiếc, cũng đến có người bỏ được…… Càng là thân phận hiển quý, càng là trọng thể diện…… Đường đường hoàng tử, nơi nào sẽ là cái này cách cục? Ngược lại là Quế Đan, đánh giá ở Thịnh Kinh hung hăng ngang ngược quán, hành sự mới không có cố kỵ……”

*

Hôm nay cơm chiều liền ở chính phòng, chờ quan học đi học mấy huynh đệ đều hạ học mới bắt đầu nhúng lẩu.

Tề tích cùng Giác La thị ngồi chủ vị, tay trái là Thư Thư, tay phải là Phúc Tùng, mặt khác mấy cái nhi tử dựa theo đứng hàng ngồi ở tỷ đệ trung gian.

Phúc Tùng là tạm trú, dựa theo quy củ đương ngồi ở tiểu bối trung thủ vị, nhưng Đổng Ngạc gia không ai đem hắn đương thân thích đãi, xưa nay đều là chính mình tiểu tử giống nhau đãi, tự nhiên cũng liền xếp hạng Thư Thư lúc sau.

Cái bàn trung gian, phóng hai cái đồng nồi, một cái là thịt dê dưa chua nồi, một cái là dương canh cá đầu nồi, còn có đầy bàn xuyến đồ ăn, tám mâm thịt dê, hai mâm thịt dê rau thơm hoàn, hai bàn cá viên, hai bàn tiểu rau chân vịt, hai bàn dưa chuột phiến, hai bàn tạc đậu hủ, hai bàn mộc nhĩ, hai bàn miến, hai bàn đậu xanh mỳ trộn, hai bàn quân cờ bánh nướng, còn có một tô bự tuyết lê nấm tuyết canh, đây là cách vách bá phu nhân cấp đáp lễ.

Tề Tích nhìn bãi ở thê tử trước mặt cá viên, còn có chính mình trước mặt này bàn tạc đậu hủ, khóe miệng muốn nứt đến bên lỗ tai: “Đang muốn muốn ăn này khẩu nhi, vẫn là chúng ta Đại Cách Cách hiếu thuận tri kỷ…… Trông cậy vào này mấy cái tiểu tử thúi, kình chờ uống gió Tây Bắc đi……”

Thư Thư tự mình múc một cái cá lớn đầu đưa cho Tề Tích: “Đều là nữ nhi bất hiếu, làm a mã ngạch niết đi theo lo lắng……”

Thư Thư tiến cung nửa tháng, gầy há ngăn nàng một cái?

Giác La thị nguyên bản thân hình kiện thạc, còn không rõ ràng, chính là viên mặt có chút thành hình bầu dục; Tề Tích liền rất rõ ràng, gầy quai hàm đều bẹp, trước mắt cũng là một mảnh thanh hắc.

Tề Tích nhìn cá đầu, nghĩ cô nương đã mười sáu tuổi, liền tính cầu ân điển chính mình chọn tế, khá vậy kéo dài không được mấy năm, chỉ cảm thấy ngực lên men, quay đầu cùng thê tử nói: “Nếu không ta Đại Cách Cách vẫn là kén rể…… Này rời nhà nửa tháng đều luyến tiếc, càng đừng nói thật cho người khác gia……”

Giác La thị liếc trượng phu liếc mắt một cái, lười đến nói tiếp.

Liền này một cái bảo bối nữ nhi, hai vợ chồng không phải không có nghĩ tới kén rể việc, nhưng hỏi thăm một vòng, đều chặt đứt ý niệm.

Gia đình đứng đắn con cháu, ai chịu vì người ở rể?

Có thể gật đầu nhiều là chút xuất thân gia đình có tỳ vết nhân gia, nhưng như vậy căn cơ ra tới tiểu tử nhân phẩm như thế nào có thể bảo đảm?

Hảo hảo cô nương, sắc sắc đầy đủ hết, nhà mẹ đẻ cũng đắc lực, cái gì việc hôn nhân tìm không được, một hai phải kén rể người như vậy làm con rể?

Tề Tích còn ở thở dài, Giác La thị không yên tâm mấy cái tiểu nhân, đối trưởng tử Châu Lượng cùng chất nhi Phúc Tùng dặn dò: “Nhìn mấy cái tiểu nhân ăn cá, đừng tạp thứ nhi…… Đặc biệt là tiểu Lục, không dài trí nhớ, mỗi lần ăn cá đều mắc xương…… Đừng cho hắn thịt cá, xuyến cá viên ăn……”

Thư Thư tắc an ủi Tề Tích nói: “A mã, nữ nhi nhưng không vội mà gả, chờ thêm hai mươi lại nói thân cũng khiến cho…… Dù sao không rời đi Chính Hồng Kỳ này địa giới, đến lúc đó dạo tới dạo lui liền đã trở lại……”

Tề Tích cũng là như thế tính toán, luyến tiếc cô nương “Xa gả”, liên tục gật đầu nói: “Chính là chính là, ta không hướng xa gả……”

Châu Lượng nghe xong, do dự một chút, nhìn Thư Thư muốn nói cái gì.

Thư Thư trực tiếp gắp quân cờ bánh nướng qua đi, Châu Lượng đôi tay phủng mâm tiếp, biết điều câm miệng.

Tiểu lục ăn thơm ngào ngạt cá viên, đầy mặt say mê bộ dáng, nhìn Giác La thị rất là nghiêm túc khẩn cầu: “Ngạch niết, nhi tử cũng làm tiểu Cách Cách đi, không cần cùng tiên sinh đọc sách, cùng đại tỷ cân nhắc ăn ngon……”

Đổng ngạc gia tiểu bối đứng hàng, trưởng tử Châu Lượng là “Tiểu nhị”, cái này ấu tử liền thành “Tiểu lục”, không biết còn tưởng rằng bọn họ đây là cùng đại phòng đường huynh cùng nhau xếp thứ tự, trên thực tế là theo trưởng tỷ Thư Thư làm đứng hàng.

Giác La thị nghĩ nghĩ, đối tiểu nhi tử lắc đầu nói: “Không được, nhà ai có như vậy hắc tiểu Cách Cách? Kia không được tạp trong tay, ngươi vẫn là hảo hảo đi học, chờ thanh niên chính mình kiếm ăn đi……”

Tiểu lục khuôn mặt nhỏ súc thành một đoàn: “Nhưng 《 Tam Tự Kinh 》 quá khó khăn……”

Thư Thư an ủi nói: “Ngươi mới vỡ lòng, không nóng nảy, về sau buổi tối lại đây, ta cho ngươi bổ……”

Tiểu lục mặt mày hớn hở nói: “Hảo, hảo, ta đây về sau mỗi ngày đi tìm tỷ tỷ……”

Tề Tích ghét bỏ nhìn tiểu nhi tử liếc mắt một cái, nhớ tới một sự kiện: “Đừng nhiễu ngươi tỷ, hảo hảo cùng tiên sinh niệm thư…… Quá mấy ngày mang ngươi đi trong cung…… Hoàng Thượng phải cho Thập Ngũ a ca tuyển ha ha hạt châu……”

* Cách Cách, Khách Khách ( 格格 ): xưng hô bình thường chỉ nữ giới, đặc biệt là con gái nhà thế gia của người Mãn Châu, thường dùng để chỉ vị cô nương đến tuổi đang được chuẩn bị xem đối tượng cưới gả. *Nội Vụ Phủ (内务府) : Nội vụ phủ, còn gọi là "phủ Nội vụ", là cơ quan coi giữ tài sản, vật dụng cho Hoàng đế và hoàng gia tại nội cung.

*Nội tạo làm (造办处 ): Đời Thanh chế tạo hoàng gia ngự dụng phẩm chuyên môn cơ cấu Tạo làm chỗ, là đời Thanh chế tạo hoàng gia ngự dụng phẩm chuyên môn cơ cấu, Khang Hi trong năm thành lập, vận chuyển buôn bán đến 1924. Tạo làm chỗ từ hoàng đế đặc phái Nội Vụ phủ Đại thần quản lý, trước sau thiết có 60 nhiều chuyên nghiệp xưởng, cùng hoàng thất cuộc sống hàng ngày cùng một nhịp thở, trừ chế tạo, tu sửa, cất chứa ngự dụng phẩm ngoại, còn tham dự trang hoàng bày biện, vẽ bản đồ, công nghiệp quốc phòng chế tạo, cống phẩm thu phát, tịch thu xử trí cùng với người nước ngoài quản lý chờ công việc, là trong cung có thực quyền đặc thù cơ cấu. Đời Thanh tạo làm hệ thống phân biệt thiết có hai cái cơ cấu, một cái là ở vàoTử Cấm Thành Dưỡng Tâm Điện Chuyên cung trong cung chi phí “Dưỡng Tâm Điện tạo làm chỗ”,Một cái khác là thiết với Nội Vụ Phủ Bắc sườn “Nội Vụ Phủ tạo làm chỗ”, lại xưng “Thợ làm chỗ”. *Ha Ha hạt châu ( 哈哈珠子 ) : “Ha ha hạt châu” là mãn ngữ, ý tứ là ấu phó. Thanh sơ ở một ít quý tộc nhà đều có loại này ha ha hạt châu, làm chủ tử thư đồng. Ở Hán ngữ trung nhưng dịch vì “Tiểu nam hài”.
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 3 : Kiện Tụng


Tin tức này vừa đưa ra, mấy cái tiểu nhân đều hâm mộ nhìn Tiểu Lục .

Hoàng tử ha ha hạt châu, chính là một cái tiền đồ.

Hiện nay là đi theo đọc sách chơi đùa, lớn lên hoặc là ngoại phóng quan võ hoặc là đi theo hoàng tử vì thị vệ.

Tiểu Lục khuôn mặt nhỏ phát sáng, đầy mắt chờ mong: "Ta tiến cung đọc sách, đây không phải là có thể ăn ngự thiện rồi?"

Thư Thư suy nghĩ một chút Thập Ngũ đại ca thân phận, mẹ đẻ là thứ phi, thuộc về nhóm tiểu đại ca, không tại "Cửu Long đoạt đích" hàng ngũ, còn có cái em trai ruột làm con thừa tự thành Thiết Mạo tử.

Nghĩ tới đây, Thư Thư không khỏi nhìn về phía Tiểu Ngũ, quyết định về sau phải đôn đốc hắn học tập thật tốt.

Mình mấy cái này đệ đệ, mười bốn tuổi Châu Lượng về sau có Chính Tứ phẩm Tả Lĩnh thế chức làm nền tảng, hiện tại cũng tiến Bát Kỳ Hữu Quân quan học, làm bạn đồng môn đều là có tước vị hoặc thế chức truyền thừa huân quý tử đệ; mười hai tuổi song sinh tử Tiểu Tam, Tiểu Tứ học Chính Hồng Kỳ quan học, đợi đến thanh niên liền có thể đi làm kỳ thiếu; bảy tuổi Tiểu Lục về sau nương tựa theo hoàng tử thư đồng thân phận, kém cỏi nhất cũng có thể được đi làm cái thị vệ.

Chính là chín tuổi Tiểu Ngũ, quan học danh ngạch đều bị các ca ca chiếm hết, chỉ có thể ở nhà đọc sách, ngày sau tiền đồ so các huynh đệ phí sức.

Tiểu Ngũ không biết sầu tuổi tác, nơi nào sẽ nghĩ tới những thứ này, đối tỷ tỷ nhếch miệng cười một tiếng, lộ ra cái lỗ đen, vội vàng lại nhấp miệng.

Một trận này nồi lẩu, thẳng ăn đến nhập càng (*) mới kết thúc.

Thư Thư không có vội vã,mà đợi đám huynh đệ nhóm đều rời đi, mới nói hôm nay bị thưa kiện sự tình.

Tề Tích mặt âm trầm: "Không biết sống chết thằng oắt con, vậy mà trèo lên đầu ngươi? Ngươi đừng để ý lo lắng, giao cho a mã (*)..."

Thư Thư liền sợ dạng này, muốn là đại nhân ra mặt, hoặc là sự tình làm lớn chuyện, hoặc là sự tình trừ khử bỏ đi, vội vàng kéo Tề Tích cánh tay: "A mã, ngài cũng đừng ra mặt, chỉ giả không biết tình là được... Chúng ta cũng không thể ăn thiệt thòi, cũng nên lột hắn một lớp da xuống tới..." Nói, thấp giọng đem tính toán của mình nói ra.

Tề Tích cau mày, không quá vui lòng: "Làm sao liền muốn chính ngươi ra mặt ứng đối? A mã còn không bảo hộ được ngươi rồi?"

"Nếu chỉ riêng là Quế Đan, kia tự nhiên a mã ra mặt là được... Chính là phía sau còn nắm Chín đại ca, quân thần có khác, sao có thể chắc chắn một là một, hai là hai tính toán rõ ràng? Đến lúc đó truyền đến Hoàng thượng trong tai, cũng có vẻ a mã hống hách ương ngạnh, ngay cả hoàng tử đại ca đều không để trong mắt..." Thư Thư bận bịu khuyên can nói.

Hoàng thượng quân uy sâu nặng, Tề Tích cũng minh bạch đạo lý này, nhưng mà rốt cuộc vẫn không yên lòng: "Thực tế không được, ta tìm Ngũ gia chào hỏi... Cũng không thể bỏ mặc lấy Quách Lạc La gia tiểu tử móc lấy Cửu A Ca danh tiếng hồ nháo..."

Thư Thư suy nghĩ một chút rồi phụ họa nói: "Đúng nên như vậy, bất quá không nóng nảy... A mã hay là trước giả không biết, chờ kiện cáo xong lại dùng 'Giáo nữ vô phương' danh nghĩa cùng Ngũ đại ca bồi tội..."

Tề Tích không lay chuyển được nữ nhi, miễn cưỡng đáp ứng, nhưng là quyết định sẽ không dùng "Giáo nữ vô phương" danh nghĩa.

Nhà mình Đại Cách Cách khắp nơi đều tốt, nào có cái gì có thể bắt bẻ?

Rõ ràng là Quế Đan tên vương bát đản kia "Chó cậy thế chủ", Ngũ đại ca nếu là không quản giáo hắn, mình liền muốn "Giúp" lấy quản giáo.

*

Ba ngày, vội vàng mà qua, nháy mắt liền tới mười chín tháng ba, thành Bắc Binh Mã Ti bắt đầu khai đường xử án .

Bởi vì cái gọi là "Kỳ dân phân trị", Bát Kỳ quân dân tư pháp tự thành hệ thống, cũng không cùng cái khác bách tính giống nhau trải qua huyện, phủ.

Ở nơi này kinh thành nội thành, Kỳ nhân ở giữa bình thường tranh chấp từ Ngũ thành Binh Mã Ti phụ trách, dính đến phòng trạch ruộng đất thì về Hộ bộ Bát Kỳ Ti, hình án thì là Bộ Quân Đô Thống nha môn, liên quan đến Tôn Thất Giác La về Tông Nhân phủ, hai Kỳ ở giữa tố tụng thì là hai Kỳ đô thống nha môn cùng thẩm.

Bát Kỳ chỉ có ngần ấy nhi nhân khẩu, không phải quan hệ thông gia, chính là bạn cũ, chân chính có thể đi đến thưa kiện thời điểm thật đúng là không nhiều.

Phụ cận nhàn đến run rẩy già trẻ đàn ông xách lồng đỡ chim, cùng đi dạo hội chợ giống như chạy tới tham gia náo nhiệt, cũng dẫn tới không ít qua đường người ngừng chân.

Một cái lão gia tử dẫn theo lồng chim theo đám người đi tới, mang mấy phần hiếu kì: "Thuận An cửa hàng bạc bị kiện ? Đây không phải là chúng ta Chính Hồng Kỳ Đô Thống phu nhân cửa hàng? Ai ăn gan báo rồi?"

Bên cạnh một cái hơi trẻ tuổi Kỳ nhân nói tiếp: "A! Cái này kinh thành địa giới, đều là hoàng thân quốc thích, Đô Thống tính là gì? Một Kỳ thì có ba cái, tổng cộng hơn hai mươi cái đâu..."

Lão gia tử mang tự hào: "Đây không phải là bình thường đô thống, là Đổng Ngạc nhà! Đừng nói chúng ta Chính Hồng Kỳ, chính là Bát Kỳ đều là ít có người ta, đường huynh là Công Tước, anh ruột là Bá Tước, tộc nhân chiếm mấy cái thế tập tả lĩnh, mấy đời cùng Khang Vương phủ thông gia..."

Lại có tin tức linh thông đáp lại: "Bị cáo không kém, nguyên cáo kém? Đưa đơn kiện chính là Tương Hoàng Kỳ Tam Quan Bảo đại nhân nhà tôn tử, hậu cung phi tử cháu ruột..."

Nghị luận ầm ĩ, có người nói lên lời nói liền mất phân tấc: "Quách Lạc La gia dạy thế nào hài tử, quá không biết được nặng nhẹ... Đổng Ngạc nhất tộc là bọn hắn có thể chọc được nổi?"

Đỏ chót trang phục phụ nữ Mãn Thanh thiếu nữ chính là nghe tới "Quách lạc La thị" mới bị dẫn tới xem náo nhiệt, nghe lời này lại là buồn bực, cất giọng nói: "Quách lạc La gia là hoàng tử nhà ngoại, cũng có thể xưng một tiếng hoàng thân quốc thích, Đổng Ngạc gia ngược lại là hung hăng ngang ngược, ngay cả hoàng tử nhà ngoại đều không để trong mắt?"

"..."

Không người nói tiếp, nhất thời tẻ ngắt.

Nhà ai tiểu cô nãi nãi dạo phố, nha đầu thị vệ vờn quanh, còn vọt thẳng Đổng Ngạc gia đi?

Không có nghe nói Tề Tích cùng nhà ai kết oán đâu?

Làm sao cứ như vậy không khách khí?

Nha môn hậu đường, thành Bắc Binh Mã Ti chủ quan Chỉ huy sứ Kim Thành Bích mặc lục phẩm bổ phục, lông mày lại là thật sâu "Chữ Xuyên văn", mang theo vài phần khổ tướng.

Có thể không khổ sao?

Không chỉ có tâm khổ, còn muốn khóc!

Mắt thấy là phải khai đường xử án, hắn vẫn như cũ chưa từ bỏ ý định, nhìn xem nguyên cáo bị cáo song phương, tận tình khuyên bảo nói: "Đã là hôm nay đều trình diện, chưa hẳn muốn tại giữa công đường biện luận, có lẽ có hiểu lầm gì đó trước tiên có thể đi nói rõ..."

Trong hậu đường, phân biệt đứng hai nhóm người.

Phía đông một cái mười sáu mười bảy tuổi thiếu niên, vóc người hơi có vẻ đơn bạc, dài nhỏ thụy mắt phượng, giơ cằm, thần sắc kiêu căng, chính là Thư Thư gặp qua một lần, tự xưng "Kim Nhị gia" Cửu A Ca Dận Đường, người mặc mới tinh thị vệ phục đại mập mạp Quế Đan mang theo mấy tên hộ vệ đứng hầu ở phía sau.

Phía Tây Thư Thư trên thân là nhuộm màu xanh biếc sắc sông lụa quần áo trong, màu trà gấm Tứ Xuyên áo khoác, trên chân là cao bốn tấc chậu hoa ngọn nguồn Kỳ giày, một mình đứng đó liền có thể khinh thường tất cả đối diện người, sau lưng cũng đứng Phúc Tùng, Hầu chưởng quỹ bọn người.

Nguyên bản Tề Tích còn để mang lên trong phủ quản gia hoặc phụ tá, đều để Thư Thư cho cự. Đã phải làm bộ Đổng Ngạc gia trưởng bối không biết, vậy liền làm ra bộ dáng chút, bởi vậy chính là nàng mình an bài sắp xếp người đi theo.

Cửu A Ca lùn nửa quả đấm, vốn cũng không thoải mái, lại nhìn rõ Thư Thư cách ăn mặc, mặt mày âm trầm xuống.

Đụng hàng!

Chín đại ca không thích cùng người đồng dạng, không thích dùng nam trang thường dùng thạch thanh màu xanh ngọc, mà là dùng càng sáng rõ màu sắc.

Lại cứ Thư Thư vì biểu hiện ổn trọng, vứt bỏ phấn hồng tím nhạt chờ nữ hài thường dùng kiều nộn màu sắc, mà là tuyển trung tính màu sắc.

Còn có trang sức, chín đại ca mũ đang dùng chính là san hô, Thư Thư trên đầu chỉ cắm một kiện đồ trang sức, chính là san hô đoàn hoa, cái này lại đụng hàng.

Thư Thư đoàn hoa san hô so san hô của Cửu A Ca còn lớn! Màu sắc còn chính!

Y phục của hai người cùng trang sức đều đụng hàng, đều là mặt trái xoan, chợt nhìn giống như là tỷ đệ.

Tự nhiên Thư Thư là tỷ, Cửu A Ca là đệ!

Cửu A Ca liếc Thư Thư một chút, mang khinh miệt: "Bắt chước chẳng ra sao, dở dở ương ương!"

Thư Thư liếc mắt Cửu A Ca chỗ đứng, cho cái nhẹ nhàng ánh mắt, chậm rãi nói: "Kim nhị gia ngược lại là có tự mình hiểu lấy!"

Hoàng tử đại ca thì ghê gớm a?

"Cửu Long đoạt đích" bên thua, trừ tông tịch, ngay cả danh tự đều không gánh nổi kẻ đáng thương.

Cửu A Ca không nghĩ tới Thư Thư dám cãi lại, còn có cái này để người ta không thoải mái ánh mắt, chỉ cảm thấy bị mạo phạm, nhăn lông mày, rất là khó chịu: "Vô lý quấy ba phần, cũng chỉ còn lại miệng lưỡi bén nhọn, ngày khác gặp được Tề Tích đại nhân, ngược lại là phải thật tốt hỏi một chút, đây có phải là Đổng Ngạc Gia giáo dưỡng..."

Thư Thư lắc đầu, thở dài, mang một chút đồng tình: "Ta Đổng Ngạc gia giáo dưỡng nguồn gốc từ lịch đại chủ mẫu, nói cho chúng ta biết 'Phi lễ chớ nói', ngược lại là Kim nhị gia, giống như là chưa học này lễ, vừa vặn cùng quân cùng nỗ lực!"

"Ngươi!"

Cửu A Ca bị chắn phải đỏ bừng cả khuôn mặt, đây không phải miệng lưỡi bén nhọn là cái gì? Mắng chửi người không mang chữ thô tục, độc miệng như vậy?

Đổng Ngạc gia lịch đại chủ mẫu không phải là công chúa, thì chính là tôn nữ, chính mình vừa rồi xác thực lỡ lời, nhưng cái này Đổng Ngạc thị cũng nửa điểm không thiệt thòi, lập tức liền mắng trở về.

Coi như bên trên lần gặp gỡ nàng đoán không ra thân phận của mình, thật coi mình là Quách Lạc La gia họ hàng, nhưng về sau còn không biết được?

Quế Đan về sau tại lầu canh nghe ngóng người khác cửa hàng thế nhưng là lấy mình danh tiếng làm cờ hiệu, vẫn như trước bị Đổng Ngạc thị mua mất!

Mình liền cùng với nàng đòi hỏi người chưởng quỹ, nàng kiên trì không cho, mình cũng không có so đo, nàng ngược lại mang thù, nào có đạo lý như vậy? !

Đều nói Mãn Châu nữ tử bưu hãn, nhưng kia là nhập quan trước, Cửu A Ca tiếp xúc qua tẩu tử nhóm bọn muội muội, cái kia không phải đem hiền lương thục đức hiện ra mặt?

Giống Đổng Ngạc thị dạng này kiệt ngạo vô lễ thật đúng là lần đầu thấy!

Coi như kia Thuận An cửa hàng bạc tại nàng danh nghĩa, nhưng gặp được loại này tố tụng đại sự, không phải nên thượng cáo phụ mẫu, nơi đó liền dùng tự mình dửng dưng đến nha môn ứng đối?

Thư Thư cũng không đem Cửu A Ca nộ khí để ở trong mắt, càng là bên ngoài kết thù, càng là một loại trói buộc.

Đến lúc đó Cửu A Ca dám nhằm vào Đổng Ngạc gia, chính là lấy công trả thù tư.

Ngược lại cùng Cửu A Ca có cái này nhất trọng hiềm khích, về sau "Bát gia đảng" muốn lôi kéo người, cũng lôi kéo không đến Đổng Ngạc gia trên đầu.

Chỉ huy sứ Kim Thành Bích thấy bị không người để ý tới, mang cười ngượng ngùng, xấu hổ bên trong mang mấy phần vò đã mẻ không sợ rơi.

Bởi vì điều giải không được, cái kia chỉ có khai đường tra hỏi.

Chờ Kim Thành Bích mang theo thư lại đi đến đường tiền, hậu đường cũng chỉ còn lại có Thư Thư cùng Cửu A Ca hai nhóm người, sớm có người nhấc cái ghế phụ cận, hai người riêng phần mình ngồi xuống.

Mắt thấy Thư Thư thần sắc vẫn như cũ thong dong, Cửu A Ca cười nhạo nói: "Mua bán không sạch sẽ, còn cùng gia kiên cường! Chiêu bài này làm khó, hủy dễ dàng, người bên ngoài sợ các ngươi Công phủ Bá phủ không dám để lộ, gia cũng không sợ..."

Thư Thư không khỏi hiếu kì, nhìn Chín đại ca mấy mắt, thẳng đến Chín đại ca muốn nổi giận, mới mở miệng hỏi thăm: "Kim nhị gia không có đọc qua « Đại Thanh luật »?".

*Thiết mạo tử vương (铁帽子王) Mô tả :Thiết mạo tử vương là tên gọi những Vương tước thế tập thời nhà Thanh trong lịch sử Trung Quốc. Thông thường các Vương gia truyền tước lại cho con trai mình, nhưng sẽ bị giáng xuống một cấp; chỉ có các Thiết mạo tử vương là được giữ nguyên tước vị khi truyền lại cho con

*Kỳ thiếu ( 旗缺 ) : Tên một loại quan trong chế độ của triều đình Mãn Thanh. Võ quan. Chuyên chỉ thị vệ chỗ, kinh sư Bát Kỳ các doanh, các tỉnh đóng giữ Bát Kỳ cùng Loan Nghi Vệ trừ Hán Loan Nghi sử các quan, đều từ Bát Kỳ Mãn Châu, Mông Cổ, hán quân nhân viên bổ thụ.

*Nhập canh, nhập càng (入更) : càng là đơn vị tính giờ ban đêm, một đêm chia làm 5 canh, mỗi canh chừng 2h, bắt đầu từ khoảng 19h lúc trời bắt đầu tối đen là canh 1.

*A mã (阿玛) mãn ngữ, dịch sang tiếng hán là phụ thân.

*Bổ phục ( 补服 ) Áo quan của quan lại trong thời kỳ phong kiến của các nước châu Á như VIệt Nam, Trung Quốc, Triều Tiên.v.v
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 4 : Đảo lại


Cửu A Ca sắc mặt không khỏi biến đen, nếu không làm điều phi pháp, làm gì phải đọc « Đại Thanh luật »?

Vào thư phòng hoàng tử muốn học tứ thư ngũ kinh các loại nho gia kinh điển, còn muốn học toán học, quốc ngữ, tiếng Mông Cổ, còn có kỵ xạ, nhật trình bận rộn tràn đầy.

Bởi vì Cửu A Ca thích, còn học thêm tiếng Ý và tiếng Pháp, ai còn đặc biệt chuyên môn học pháp luật.

Hắn hôm nay có thể ra ngoài, vẫn là đưa giấy xin phép nghỉ mới được xuất cung.

Thư Thư lắc đầu, trong mắt mang đồng tình, nếu là đọc qua « Đại Thanh luật », cũng sẽ không có lá gan làm ra trước mắt nháo kịch.

Luật pháp vô tình, nhất là hiện tại là Khang Hi Hoàng đế tại vị, không chỉ có phổ biến nho học, còn nặng pháp chế.

Pháp chế cùng nho học đồng dạng, đều là tập trung hoàng quyền vũ khí tốt, chính có thể ngăn chặn Bát Kỳ trong quá khứ lãnh chúa chế, hiếm có quan viên dám làm trái luật, bởi vì pháp bất dung tình.

Cách tấm bình phong, bên ngoài đầu, đã truyền đến kinh đường mộc âm thanh, sau đó là lại mục hô to: "Cho gọi nguyên cáo Tương Hoàng Kỳ Mãn Châu thứ năm tham lĩnh thứ mười lăm tả lĩnh ... Thị vệ Quế Đan..."

Quế Đan đắc ý nhìn Thư Thư , sau đó hùng dũng oai vệ, khí phách hiên ngang từ hậu đường ra ngoài, Chính ngũ phẩm tam đẳng thị vệ trang phục, so Kim Thành Bích cái này Chính lục phẩm Binh Mã Ti Chỉ huy sứ còn cao hơn hai cấp!

Kim Thành Bích cắn răng đứng dậy, đối Quế Đan làm cái chắp tay lễ.

Quế Đan dửng dưng nhận, khinh phiêu phiêu đáp lễ.

Vây xem đám người, lập tức có người nghị luận ầm ĩ.

"A! Mặc mũ miện đến, cái này gọi Chỉ huy sứ làm sao phán?" Có người thay Chỉ huy sứ nhọc lòng.

"Có thể làm sao phán? Đổng Ngạc gia không có mũ miện? Tề đại nhân hay là Chính nhất phẩm đâu..." Dẫn theo lồng chim Chính Hồng Kỳ lão gia tử vẫn như cũ xem trọng Đổng Ngạc gia.

"Kia có thể giống nhau a? Người ta là tiểu nhân, ngươi lão trực tiếp ra cũng mất mặt..." Trẻ tuổi Kỳ nhân xem trọng Quế Đan nhiều hơn, hoàng tử biểu đệ, chỗ dựa kiên cường, Đổng Ngạc gia lại là khai quốc trọng thần đời sau, cũng chỉ là mấy đời trước đó phong quang.

Quế Đan trực tiếp ra mặt thăng đường, Thư Thư cũng không cảm thấy bất ngờ.

Tên vương bát đản này, trong trong ngoài ngoài cũng liền cái này bản lĩnh, "Chó cậy thế chủ", "Cáo giả oai hùm" .

Năm nay đúng là Bát Kỳ năm năm một lần tuyển chọn thị vệ cùng bái đường a năm, người bên ngoài nhà thị vệ danh ngạch còn tại nhờ giúp đỡ khảo giáo, Quế Đan ngay cả thị vệ phục cũng đều mặc vào, dựa vào cái gì?

Không cũng là bởi vì cô mẫu là cung phi, biểu ca là hoàng tử, đã sớm dự định thị vệ vị trí.

Quế Đan hất lên cái này thân da lên công đường, cũng có thể tự hiểu là đối Chỉ huy sứ, đối Đổng Ngạc gia một loại uy hiếp.

Thư Thư nhìn về phía Cửu A Ca, Cửu A Ca trên mặt quả nhiên mang mấy phần đắc ý cùng chắc chắn, xem ra cái này biểu huynh đệ hai cái não đường vòng đồng dạng giống nhau, lại không muốn nghĩ, Đổng Ngạc gia đã có dũng khí dám tiếp kiện cáo quan tòa, sẽ kiêng kị sợ hãi một cái tam đẳng tôm sông?

Trên công đường, lại mục đã lần nữa cất giọng: "Truyền bị cáo Thuận An cửa hàng bạc chủ sự... Tương Lam Kỳ Mãn Châu thứ tư tham lĩnh thứ năm tả lĩnh kỳ viên... Ái Tân Giác La Phúc Tùng..."

Công đường lập tức yên lặng, chính là hậu đường cũng đi theo an tĩnh lại.

Cửu A Ca nghiến răng nghiến lợi, nhìn chằm chằm Thư Thư mặt mũi tràn đầy không thể tưởng tượng nổi, oán hận nói: "Ngươi không biết xấu hổ a ?"

Thư Thư nhíu mày, ngữ điệu nhẹ nhàng: "Đây không phải Kim Nhị gia 'Châu ngọc phía trước', ta chẳng qua là 'Ganh đua' ..."

Nếu không phải đối phương tồn "Lấy thế đè người" tâm tư, sẽ để cho Quế Đan tự mình ra trận?

Bất quá là biến tướng tạo áp lực, để Bắc quân Chỉ huy sứ khi mà thẩm tra xử lí thì sẽ có chỗ thiên vị, bây giờ mình bất quá là đồng dạng ứng đối.

Tiền đường, Kim Thành Bích đã đứng dậy làm lễ, đồng thời gọi người nhấc ghế đem lên công đường, cung cung kính kính mời Phúc Tùng nhập tọa.

Đừng nhìn Phúc Tùng còn không thanh niên, trên thân cũng không có Hoàng Đái Tử, nhưng "Quốc tính gia" há lại đùa giỡn, đều là hiển tổ huyết mạch, nhất phẩm quan thấy đều muốn làm lễ, chớ đừng nói chi là chỉ là lục phẩm quan.

"Nguyên cáo Tương Hoàng Kỳ Mãn Châu thứ năm tham lĩnh thứ mười lăm tả lĩnh thị vệ Quế Đan, thế nhưng là ngươi tháng này mười ba ngày đưa đơn kiện, cáo trạng Thuận An cửa hàng bạc đồ trang sức bán giả?"

Kim Thành Bích một lần nữa nhập tọa, vuốt một cái trán bên trên mồ hôi, liền bắt đầu cất giọng hỏi án.

Mới tại hậu đường lúc, không ai giới thiệu, Kim Thành Bích còn không biết ẩn giấu cái này một tôn Đại Phật, hiện nay Quốc tính gia đều lên công đường, hắn dự cảm tiếp theo sẽ càng thêm không tốt.

"Thật là ta đưa đơn kiện,tố cáo Thuận An cửa hàng bạc theo thứ tự là làm hàng nhái, bán hàng giả! Lại có chứng nhân chứng cứ!"

Quế Đan phát giác được có biến, nhìn về phía Phúc Tùng mang theo kiêng kị, nhưng vẫn như trước nâng cao bụng, hùng hồn dõng dạc nói, cũng đưa ra liên quan "Chứng cứ" .

Một đôi vòng tay chữ thọ làm bằng vàng, một chi chữ Phúc bẹp phương bằng vàng, một cái mai hoa trâm làm bằng vàng, đều là thường gặp trang sức, dùng riêng cùng tặng người đều thể diện.

Trước mắt mấy dạng trang sức đều bị tổn thương, mặt cắt rõ ràng, lộ ra bên trong lõi bạc, mấy món trang sức này, chỉ có bên ngoài một tầng thật mỏng vàng da tráng bên ngoài.

Đồ trang sức phía trên đều có Thuận An cửa hàng bạc con dấu, cũng có Thuận An cửa hàng bạc viết hóa đơn "Phiếu chứng nhận mua hàng", bên trên ghi năm nào đó tháng nào đó bán nào đó đồ trang sức, thuần kim nặng mấy lượng vài đồng tiền, trong một năm miễn phí thanh tẩy, trong ba năm có thể bằng vào hóa đơn thay đổi kiểu dáng.

Trước đó ra mặt đi mua trang sức quản sự cũng ra mặt làm "Nhân chứng", khẩu thuật tháng nào ngày nào đó đi cửa hàng bạc mua.

Kim Thành Bích nghiêm túc, nhìn về phía Phúc Tùng: "Đại A Ca gia nhưng có lời nói?"

Phúc Tùng thì từ trong tay hầu bao bên trong lấy ra hai cái sổ, nói: "Đây là cửa hàng bạc đồ trang sức nhập kho sổ sách cùng cửa hàng ra sổ sách, đều có vẽ lại ảnh, viết rõ nên đồ trang sức chất liệu trọng lượng kích thước... Chỉ cần so sánh mấy dạng này 'Vật chứng' lớn nhỏ cùng phân lượng, nếu là hai loại đều ăn khớp, kia lại nói cái khác..."

Cái này vừa so sánh, quy cách kích thước đối đầu, trọng lượng lại hoàn toàn khác biệt, chỉ có hóa đơn bên trên trọng lượng một nửa, sáu lượng nặng một đôi vòng tay vàng, chỉ có ba lượng bốn tiền; năm lượng bốn tiền dẹp phương, chỉ có ba lượng nặng; hai lượng sáu tiền trâm vàng, cũng chỉ có một hai năm tiền.

Nghe tới cái kết luận này, công đường tất cả mọi người tự nhiên trong lòng hiểu rõ.

Ai cũng không phải người ngu, vàng bạc kém một nửa phân lượng, có thể bị lừa gạt.

Nếu là nhà kia nghèo khó bần cùng, không có sờ qua vàng bạc còn có thể nói lừa gạt, nhưng Quách Lạc La gia hiển nhiên cũng không phải dạng này.

Thư Thư nhìn Cửu A Ca, Cửu A Ca trước đó liền không hỏi một chút? Như thế trăm ngàn chỗ hở "Vật chứng", Quế Đan làm sao liền dám hiên ngang oai hùng đi thưa kiện?

Cửu A Ca nơi nào vẫn không rõ, Đổng Ngạc gia có chuẩn bị mà đến, Quế Đan kia tiểu tử rơi hố, "Đằng" đứng dậy, phân phó người bên cạnh: "Rút đơn kiện!" Dứt lời, trừng Thư Thư một cái, sải bước rời đi.

Tiền đường Kim Thành Bích được lại mục truyền lời, biết được hậu đường vị kia gia rốt cục rút đơn kiện, kém chút vui mừng đến phát khóc, quyết định thật nhanh, đập kinh đường mộc: "Tương Hoàng Kỳ Mãn Châu thứ năm tham lĩnh thứ mười lăm tả lĩnh thị vệ Quế Đan kiện cáo Thuận An cửa hàng bạc đồ trang sức bán hàng giả một án chứng cứ không đủ, rút về cáo trạng! Lui đường!"

Lập tức bọn nha dịch cũng xua tan đám người, chuẩn bị đóng lại cửa nha môn.

Quế Đan người không biết không sợ, vẫn như cũ cưỡng từ đoạt lý, mang không cam lòng nói: "Chỗ nào liền chứng cứ không đủ? Kia đồ trang sức cùng hóa đơn còn có thể là giả không thành? Muốn là dựa theo Kim đại nhân như thế trong hồ hồ phán xử, kia cửa hàng vàng bạc không phải liền có thể tiếp tục bán hàng giả, tai họa quân dân bách tính..."

Kim Thành Bích bị quấy nhiễu như thế thì rất phiền muộn, còn muốn tiếp tục khuyên giải, Phúc Tùng đã nhìn về phía từ hậu đường đi tới Thư Thư.

Thư Thư gật đầu, ai cũng không phải bánh bao, kiện cáo không phải là đối phương muốn đánh thì đánh, nghĩ rút đơn liền rút đơn kiện.

Phúc Tùng lập tức từ hầu bao bên trong móc ra mấy tờ giấy, đứng dậy đối Kim Thành Bích nghiêm mặt nói: "Gia muốn cáo Quế Đan giả tạo chứng cứ, vu cáo đoạt sản nghiệp! Có bị Quế Đan mua chuộc cửa hàng bạc thợ thủ công Vương Đại khẩu cung làm chứng, còn có thu bạc làm hàng giả nội vụ phủ thợ thủ công Triệu Thiết khẩu cung làm chứng!"

Quế Đan giật mình sắc mặt trắng bệch, nói không ra lời.

Kim Thành Bích cảm thấy đầu óc "Ong ong" , dựa theo « Đại Thanh luật » bán hàng giả trượng tám mươi, "Vu cáo" phản toạ!

Bị cáo Quế Đan là quan chức, đây không phải đơn thuần tiền bạc tranh chấp, liên quan đến mưu đoạt sản nghiệp, không phải nho nhỏ Binh Mã Ti nha môn có thể thụ lí án tử, muốn kinh động Binh Mã Ti thượng một cấp Đô Sát viện, hai Kỳ Mãn Châu đô thống nha môn, Tông Nhân phủ cũng Hộ bộ Bát Kỳ Ti!

Nếu thật là chính thức tra hỏi, động tĩnh này liền lớn!

Coi như không lấp một cái mạng ở bên trong, nhưng liên quan đến hai nhà thể diện, Tề Tích gia tộc cùng Tam Quan Bảo gia tộc cũng kết xuống đại thù!

Kim Thành Bích nhìn về phía chính chủ Thư Thư, mang mấy phần khẩn cầu: "Đại Cách Cách, đại ca gia trẻ tuổi nóng tính, suy nghĩ khó tránh khỏi thiếu chút, nhưng tại Binh Mã Ti thưa kiện là chuyện nhỏ, nháo đến phía trên kinh động hai Kỳ đô thống cùng Tông Nhân phủ, coi như tổn thương mặt mũi, vẫn là muốn điều giải cho thỏa đáng..."

Thư Thư nơi nào không biết được đạo lý này?

Nếu hai Kỳ đô thống cùng Tông Nhân phủ đều kinh động, Quách Lạc La gia không chiếm được chỗ tốt, Đổng Ngạc Gia cũng sẽ bị người nói láo xuyên tạc.

"Cái này cửa hàng vàng bạc làm chính là mua bán vàng bạc, danh tiếng vô cùng trọng yếu, trải qua lần này, nói không chừng cửa hàng liền muốn đóng cửa, ở trong đó tổn thất cũng nên có người đền bù, nghe nói Quế đại gia tại lầu canh đường cái cũng mở một nhà cửa hàng vàng bạc, miễn cưỡng cũng có thể làm bồi thường..." Thư Thư không nhanh không chậm nói điều kiện.

Kim Thành Bích cười khổ, hiểu được lại khuyên chính là đắc tội với người, đành phải gọi thư lại nhận lấy đơn kiện.

Thư Thư mang theo người liên can nghênh ngang rời đi, lưu lại một cái quản sự nhìn chằm chằm việc này.

Mặc kệ là trước kia Quế Đan án kết án bồi thường, hay là Phúc Tùng rút án, đều không phải chuyện một câu nói, còn cần tương quan văn thư, hiện nay nóng nảy cũng không phải là nàng.

•Lại mục ( 吏目) : Lại mục vì Trung Quốc cổ đại quan văn chức quan danh, phụ tá của Tri Châu. Chức năng thông thường : hành chính tổng hợp mặt tạp dịch. •Chắp tay lễ ( 拱手礼 ) : Chắp tay lễ, lại gọi ấp, là thời cổ người Hán gặp nhau lễ. Hành lễ khi, đôi tay lẫn nhau nắm phù hợp trước ngực. Đương đại giống nhau tay phải nắm tay ở bên trong, tay trái bên ngoài; nếu vì tang sự hành chắp tay lễ, tắc vừa lúc tương phản. Vừa nói cổ nhân lấy tả vì kính, lại có người ở công kích người khác khi, thông thường dùng tay phải, cho nên chắp tay khi, tay trái bên ngoài, lấy tả kỳ người, tỏ vẻ chân thành cùng tôn kính. •Bái đường a (拜唐阿) :Mãn ngữ, chỉ các nha môn quản sự không có phẩm cấp, đời nhà Thanh.

( Ở kinh quan văn tam phẩm trở lên, võ quan nhị phẩm trở lên, bên ngoài quan văn án sát trở lên, võ quan tổng binh trở lên, trong nhà có huynh đệ con cháu năm mãn 18 tuổi giả, bao gồm đương nhiệm lục phẩm dưới cập dự khuyết ngũ phẩm trở lên quan viên, đều cần trình báo bổn kỳ, tạo sách hội báo Quân Cơ Xử, lấy bị chọn bổ vì bái đường a. 5 năm một lần. ) •Hoàng Đái Tử (黄带子 ) : Đời Thanh hoàng đế cùng tông thất chuyên dụng màu vàng đai lưng, thành chế với Thuận Trị mười tám năm ( 1661 ). Là trong lịch sử quan phục chế độ noi theo. Bên ngoài quan viên hệ màu lam hoặc màu xanh đá đai lưng, nghiêm cấm vượt cấp thúc dùng. Bởi vậy, hoàng dây lưng trở thành Thanh triều tông thất đặc thù tiêu chí, tục xưng tông thất vì “Hoàng dây lưng”. Hoàng dây lưng chính là Hoàng tộc, nhưng cũng không phải sở hữu hoàng tộc đều là hoàng dây lưng. •Dẹp phương (扁方 ): Bẹp phương là mãn tộc phụ nữ sơ kỳ đầu khi sở cắm sức đặc thù đại trâm, đều làm bẹp một chữ hình. Ở thưởng thức ngày xưa trang phục phụ nữ Mãn Thanh phong thái trung, thường thường có thể nhìn đến mãn tộc phụ nữ trên đầu lại khoan lại trường, tựa phiến phi phiến, tựa quan phi quan đồ trang sức thập phần dẫn nhân chú mục, tên của nó kêu bẹp phương, tục xưng “Kỳ đầu”.
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 5 : Chỉ Hôn


Chờ đến Quế Đan xám xịt trở về Quách Lạc La gia, liền nghênh đón Cửu A Ca chửi mắng quát tháo: “Gia thể diện đều bị ngươi làm mất hết! Nơi này không phải Thịnh Kinh, kia cũng không phải Quách Lạc La gia có thể khiêu khích khi dễ nhân gia, ngươi dám ‘ từ không thành có ’ giả tạo chứng cứ vu cáo? Ngươi đầu óc bị lừa đá?”

Quế Đan thành thật quỳ, mang theo ủy khuất: “Kia không phải Cửu gia khen Thuận An chưởng quầy chính là một nhân tài, có thể đương trọng dụng…… Nhưng lần trước cùng Đổng Ngạc Cách Cách đòi người nàng cũng không cho gia mặt mũi, nô tài liền nghĩ thưa kiện, mặc kệ thắng thua, phá hư danh tiếng cửa hàng, làm cho bọn họ hiểu được lợi hại, bọn họ liền thành thật nghe lời…… Ai sẽ nghĩ đến bọn họ thuộc cẩu, không chỉ có nghe mùi vị nhìn chằm chằm khẩn, liền chứng cứ đều có……”

Cửu A Ca sắc mặt âm trầm, đạp Quế Đan một chân: “Ngu xuẩn! Còn không có suy nghĩ cẩn thận, đây là cái bẫy! Hai, ba ngày công phu, ai sẽ chuẩn bị như vậy đầy đủ hết!? Thật đúng là chỉ có đàn bà cùng tiểu nhân là khó ở chung vậy, bất quá là lúc trước đòi người khi có chút không khách khí, liền nháo ra này đó tới…… Tranh mua gia cửa hàng không nói, còn dám hạ bộ tính kế gia!”

Quế Đan bị nhắc nhở, phản ứng lại, vội không ngừng gật đầu: “Đúng vậy, kia nhãi con chính là cố ý, cố ý gọi người nói cái gì trên thị trường có hàng giả, không đều là vàng thật bạc trắng ! Còn nói cái gì con dấu ký hiệu không thể làm giả, nói cái gì có chuyên môn người phụ trách cái này, nếu không phải nghe xong cái này, nô tài nơi nào sẽ nhớ tới có thể cáo cửa hàng bạc bán hàng giả……”

Nói một hồi, Bắc Thành Binh Mã Tư Phó Chỉ huy sứ mang theo Quế Đan án kết án công văn tới, đồng hành còn có Thư Thư lưu lại quản sự.

Đã khai đường thẩm tra xử lí vụ án, mặc dù rút đơn cáo trạng, cũng muốn có kết án công văn ghi chép lưu trữ.

Căn cứ Thư Thư ý tứ, tương quan bồi thường đều phải viết ở công văn thượng, không chỉ có bao gồm cửa hàng, còn có cửa hàng danh mục sổ sách cùng hàng hóa tích trữ.

Nghe xong Thư Thư đưa ra bồi thường điều kiện, Cửu A Ca sắc mặt xanh mét: “Muốn Thiên Kim Phường làm bồi thường? Mồm ngoạm một miếng thật lớn, sẽ không sợ ăn sẽ bị nghẹn?!”

Thiên Kim Phường treo ở Quế Đan danh nghĩa, lại là Cửu A Ca tiền vốn!

Quế Đan làm ra một màn này, chỉ là muốn đào người, Đổng Ngạc thị lại là trực tiếp đòi lấy cửa hàng, chẳng lẽ thật là ngu dốt không biết chính mình cái này “Kim Nhị gia” chính là Cửu A Ca?

Vẫn là tự xưng là huân quý thiên kim không đem chính mình cái này đầu trọc A Ca đặt ở trong mắt?

Nhìn kia nói năng hùng hồn đầy lý lẽ, tham tài xảo trá tính tình, nơi nào là ngu dốt?!

Cửu A Ca vô pháp lại lừa mình dối người, chính mình giống như thật sự bị một nữ nhân coi thường.

Nhưng không muốn hòa giải lại có thể như thế nào?

Chứng cứ vô cùng xác thực, thật muốn là đem cái này kiện tụng đánh lên tới, phải thua không thể nghi ngờ, vu cáo đoạt sản, khiến cho Quách Lạc La gia mang lên cái người tham tiền danh tiếng, đến lúc đó đừng nói hắn cùng Ngũ ca, liên lụy đến cả trong cung nương nương, quý nhân đều đi theo không mặt mũi.

“Được! Cho nàng!” Cửu A Ca âm u nói.

Gia cũng không tin, chính mình còn có thể luôn là cái đầu trọc A Ca, đều là kinh thành ở, luôn có “Hồi báo” một ngày!

*

Càn Thanh cung, Tây Noãn Các.

Khang Hi ngồi xếp bằng ngồi ở trên giường đất, nhìn trong tay sổ con mặt trầm như nước.

Cận hầu Lương Cửu Công khom người ở bên, nín thở ngưng thanh.

Tú nữ xuất cung đã ba ngày, chỉ hôn ý chỉ nhưng lại chậm chạp không có phát, chính là bởi vì kẹt ở Cửu Phúc Tấn người được chọn thượng.

Nguyên bản Hoàng Thượng sớm đã chọn thích hợp người được chọn, ai sẽ nghĩ đến phút cuối cùng ra biến cố, Đồng gia cắm một chân, đem A Linh A phu nhân Ô Nhã thị xuất thân lật ra tới.

Ô Nhã thị là Đức phi dị mẫu muội muội, không phải chính thất con vợ cả, chỉ là mọi người đều cho rằng nàng là trắc Phúc Tấn sinh ra.

Bởi vì Mãn Châu tập tục xưa, “Cũng đích” chế, trắc Phúc Tấn cũng là thê, con cái cùng con vợ cả ngang nhau đãi ngộ, chỉ có thiếp, dắng, tì cập ngoại thất sở ra mới về ở con vợ lẽ.

Năm đó Ô Nhã gia cùng Đồng gia liên hôn, Ô Nhã thị cao gả A Linh A, ai sẽ hoài nghi nàng xuất thân là thiếp dắng sở ra?

“Đồng gia cùng Thái Tử lui tới thân mật?” Khang Hi tựa hồ ở lầm bầm lầu bầu, lại tựa hồ là đang hỏi người.

Là Thái Tử không nghĩ muốn Nghi Phi cùng Đức Phi chi gian lôi kéo quan hệ? Vẫn là không vui thấy Cửu A Ca liên hôn lão Thập nhà ngoại?

Lương Cửu Công chần chờ một chút, vẫn là nhỏ giọng nói: “Quốc cữu gia thời trẻ đãi Thái Tử gia thân hậu, từ Trung Dũng Công hi sinh cho tổ quốc, hình như có xa cách chi ý……”

Khang Hi nghe vậy ngẩn ra, đề cập đến Đồng Quốc Cương chi tử…… 29 năm…… Ô Lan Bố Thống chi chiến……

Chính mình vốn là ngự giá thân chinh, lại bởi vì bị cảm mà trước tiên trở lại triều đình, lưu lại chủ lực kế hoạch bao vây tiễu trừ Cát Nhĩ Đan, kết quả bởi vì thời tiết duyên cớ,phía đông ba đường binh mã chậm chạp chưa đến……

Cuối cùng đối ngoại tuyên cáo là “Đại thắng” trên thực tế nói “Thắng thảm” đều là miễn cưỡng, Bát Kỳ mười vạn tinh nhuệ, thiệt hại bốn thành, chiến tổn hại sĩ quan cấp cao hơn 40 người, Trung Dũng Công Đồng Quốc Cương chính là tuẫn tại trận chiến này……

Sau này khi Cát Nhĩ Đan súng ống hết đạn bại lui khi, Đồng Quốc Duy từng chủ trương gắng sức thực hiện truy kích và tiêu diệt, bị Tác Ngạch Đồ sở trở……

Khang Hi thở dài thở phào, khép lại sổ con, ném ở bàn dài thượng, cầm lấy một cái khác quyển sách, phiên mở ra, mặt trên ký lục lần này tuyển tú mười sáu danh “Lưu cung dừng chân” tú nữ tư liệu, có xuất thân, tướng mạo, tính cách hành sự.

“Hoàng Thượng, nô tài Triệu Xương đã trở lại, có việc bẩm báo!” Ngoài cửa truyền đến tiếng nói chuyện .

“Vào đi!”

Khang Hi nhìn phía cửa.

Tiến vào cái hơn bốn mươi tuổi thái giám, lại không có vội vã nói chuyện, mà là liếc mắt đứng hầu bên cạnh Khang Hi Lương Cửu Công.

Lương Cửu Công thấy, chỉ làm không biết, như cũ là mắt xem mũi, lỗ mũi xem khẩu, khẩu xem tâm bộ dáng.

“Cửu A Ca đi đâu vậy?” Khang Hi trầm ngâm mở miệng hỏi: “Là Quách Lạc La gia, vẫn là…… Đi Đồng gia……”

“Cửu gia…… Đi Bắc Thành Binh Mã Tư nha môn……”

Triệu Xương rất là một lời khó nói hết bộ dáng, lại không dám trì hoãn, thống khoái giảng thuật: “Quách Lạc La gia đại công tử Quế Đan ba ngày đi trước Bắc Thành Binh Mã Tư nha môn đề ra đơn kiện, cáo Tề Tích đại nhân gia Thuận An cửa hàng bạc chế hàng giả…… Sáng nay nha môn thẩm tra xử lí này án……”

Khang Hi trên mặt lộ ra kinh ngạc, hắn suy nghĩ các loại khả năng, cũng chưa nghĩ đến Cửu A Ca sẽ là như thế này hành trình, không khỏi tò mò: “Tề Tích ứng cáo trạng, ra mặt cùng Quế Đan thưa kiện?”

Triệu xương vội vàng lắc đầu: “Tề Tích đại nhân hơn phân nửa không hiểu được việc này…… Nô tài hỏi qua Chỉ huy sứ Kim Thành Bích, tuy phái người đi qua Tề Tích đại nhân nhà để điều giải kiện tụng, nhưng không có nhìn thấy Tề Tích đại nhân, mà là nhìn thấy Đổng Ngạc gia Đại Cách Cách…… Kia cửa hàng là Tề Tích phu nhân tài sản riêng, đầu năm chuyển tới Đổng Ngạc gia Đại Cách Cách danh nghĩa, hôm nay đi nha môn ứng tố cũng là Đổng Ngạc gia Đại Cách Cách…… Bất quá không có lên trên công đường……”

Triệu Xương vốn là chính mắt thấy việc này, miêu tả lên tất nhiên là rất sống động, kỳ lạ chính là liền ở hậu đường Cửu A Ca cùng Đổng Ngạc gia Đại Cách Cách nói chuyện cũng đều kể lại không sai biệt lắm.

Khang Hi nghe trẻ con đấu khẩu, không khỏi mỉm cười: “Lão Cửu xưa nay ngạo khí, lần này nhưng thật ra bị người coi thường!” Nói, một lần nữa cầm lấy tú nữ danh sách, đứng hàng vị thứ hai thình lình chính là “Đổng Ngạc thị, Chính Hồng Kỳ Mãn Châu đệ nhất tham lãnh đệ tứ tá lãnh Đô Thống Tề Tích chi nữ, mẫu Giác La thị (con gái của Bá Thôi Ba – đã cách tông thất ), Khang Hi 22 năm mười tháng mười ba sinh, nhã nhặn lịch sự đoan trang, dịu dàng nhu thuận, rụt rè khéo léo, đãi hạ khoan nhân”, không cần phải nói, phía sau này liên tiếp bao tán, chính là Đổng Ngạc thị “Lưu cung dừng chân” nửa tháng, Nội Vụ Phủ ma ma cấp ra lời bình.

Tính tình cùng Triệu Xương miêu tả hoàn toàn bất đồng, Khang Hi lại không cảm thấy ngoài ý muốn.

Có này phụ tất có này nữ, như vậy thông tuệ lanh lợi nha đầu mới là Tề Tích khuê nữ, phía trước trong cung thấy giống như cái cọc gỗ , cụp mi rũ mắt, làm người không nhớ được.

Cha mẹ ăn chay bái phật cầu tới hài tử, như thế nào nuông chiều đều là hẳn là, khó được không có chiều hư, mọi việc đều thủ quy củ luật pháp.

“Ngày tháng năm sinh rất tốt, cho là cái có phúc khí hài tử!”

Khang Hi buông danh sách, nhìn phía Triệu Xương, trên mặt mang theo trịnh trọng: “Đổng Ngạc thị thật không hiểu được Cửu A Ca thân phận?”

Triệu xương đem chính mình biết được suy nghĩ một lần, lắc đầu nói: “Cho là không biết…… Quế Đan chi mẫu xuất thân Nội Vụ Phủ Cao Ly tá lãnh Kim thị, Cửu gia đối ngoại tự xưng ‘ Kim Nhị gia ’, mạo hẳn là Kim gia thân phận……”

Khang Hi thần sắc hơi hoãn, nhìn quyển sách, lâm vào trầm tư.

*

Đô Thống phủ, Thư Thư đã đơn giản rửa mặt chải đầu, thay đổi ở nhà xiêm y, ở thư phòng làm ký lục.

Lại được mở mang kiến thức, tham dự một cọc tố tụng dân sự án, luật pháp xác thật có thể bảo toàn tài sản, đến nỗi nhân tình cùng quyền thế có thể hay không can thiệp luật pháp?

Có lẽ ở địa phương khác mới là nơi tốt nhất để làm việc thiên tư, ở kinh thành thiên tử dưới chân, ngự sử nhìn chằm chằm, rốt cuộc thanh minh rất nhiều.

Trí nhớ tốt không bằng ngòi bút cùn, từ ba năm trước đây ký ức thức tỉnh, Thư Thư liền thường ký lục chút sinh hoạt tuỳ bút.

Thật sự là đời sau biết lịch sử, cùng chân chính lịch sử hơi có lệch lạc.

Không nói cái khác, liền nói trước mắt này người Bát Kỳ nữ tử trang phục, căn bản liền không phải đời sau phim ảnh kịch triển lãm “Hai thanh đầu” cùng “Tiêu chảy cánh”, mà là một loại tóc bện bàn đầu, đã kết hôn bàn đơn búi tóc, chưa lập gia đình bàn song kế, cũng không phải đầy đầu vàng bạc, chỉ có đi ra ngoài gặp khách khi mới điểm xuyết một vài.

Bất quá theo thiên hạ thái bình, Khang Hi tôn sùng nho học, Bát Kỳ cũng bắt đầu hán hóa,người trẻ tuổi trang phục bắt đầu thiên hướng xa hoa, vật phẩm trang sức so thế hệ trước phong phú.

Tề Tích cùng Giác La thị đều là yêu thương con gái, tự nhiên không muốn Thư Thư thiệt thòi.

Từ trước khi Thư Thư lưu đầu, trang sức liền dự bị vài tráp, từ nàng mười tuổi bắt đầu lưu đầu sau cũng từng năm ở gia tăng. Còn có hai tráp cung hoa, hoa nhung, hoa lụa, sa hoa đều là lưu hành cái gì liền chuẩn bị cái gì. Thư Thư không thói quen này đó, ở nhà chưa bao giờ dùng, chỉ ra cửa khi mang lên một hai kiện không hiện thất lễ.

Cơm trưa qua đi, Thư Thư như thường nghỉ ngơi.

Chờ nàng tỉnh lại, Tiểu Xuân từ tiền viện trở về, mang theo quản sự lấy về tới kết án công văn.

Thư Thư nhìn mặt trên viết bồi thường, chỉ cảm thấy thần thanh khí sảng tâm tình thoải mái nhẹ nhàng, ly vườn trà tựa hồ càng gần một bước, đang muốn đi theo ngạch niết chia sẻ chiến tích, liền có chính phòng nha hoàn lại đây truyền lời, Giác La thị truyền gọi.

Chờ đến Thư Thư đuổi tới chính phòng, nhìn thấy Giác La thị, nghe xong vài câu, lại là như bị sét đánh: “Cái gì,thánh chỉ cấp Cửu A Ca vì đích Phúc Tấn?!”

Cửu A Ca Phúc Tấn không phải “Đô Thống Đổng Ngạc Thất Thập chi nữ”?

Chính mình a mã kêu Tề Tích, không phải Thất Thập!

*Cận Hầu 近侍: Gần hầu, Hán ngữ từ ngữ, giải thích: Đối đế vương thân cận phụng dưỡng; thân cận đế vương người hầu người. * Phúc Tấn (福晋) Mô tả Phúc Tấn, khi trước từng được phiên dịch thành Phúc kim, là danh hiệu dành cho các thê thiếp của những Hoàng tử, Tông thất thời nhà Thanh, theo chữ Hán dùng là Vương phi. Đồng thời từng là một danh hiệu cho Phi tần trong Hậu cung nhà Thanh thời kỳ Thuận Trị đến hết thời kỳ Khang Hi.

*Cũng đích – Bình Thê 并嫡 : Bình thê,Lại xưng Cũng đích,Là chỉ trong một chồng nhiều vợ chế độ thì có thể có bao nhiêu chính thê. Bình thê Cũng chỉ ngoại trừ nguyên phối đồng thời tồn tại mặt khác chính thê. *Trắc Phúc Tấn 侧福晋 : Trắc Phúc Tấn, đời Thanh thân vương, quận vương trắc thất phu nhân.Phúc Tấn chính là phu nhân. Thuận Trị mười bảy năm ( 1660 ) quy định, thân vương, thân vương thế tử cập quận vương thê phong Phúc Tấn, trắc thất thì là trắc Phúc Tấn. *Trắc thất 侧室: Trắc thất, âm đọc vì cè shì, Hán ngữ từ ngữ. Ý tứ là phòng bên cạnh phòng ngủ chính, con vợ lẽ hoặc là nhà kề, thiếp. Xuất từ 《Lễ Ký – Nội tắc》: “Thê đem sinh con, cập nguyệt thần, cư trắc thất.” Trong trường hợp này là vợ bé. *Thiếp 妾 : vợ bé 3, địa vị thấp hơn vợ cả chính thê nguyên phối Phúc Tấn, trắc Phúc Tấn. *Dắng 媵 :thiếp, vợ lẽ, vợ thứ, địa vị thấp hơn các chị bên trên, xuất thân thường là nha hoàn hồi môn. *Tì 婢 : đầy tớ gái, hầu gái, nữ nô, con sen, con ở , nô tì. *Ô Lan Bố Thống chi chiến 乌兰布统之战Battle of Ulan Butung : Ô lan bố thông chi chiến Là chỉ 1690 nămThanh Triều Cùng Chuẩn Cát Nhĩ Hãn Quốc chiến tranh. Chiến dịch này Thanh Triều ngăn chặn Chuẩn Cát Nhĩ Hãn Quốc tiến công, vì này sau Thanh triều tiêu diệt Chuẩn Cát Nhĩ Hãn Quốc đặt cơ sở.
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 6 : Không vui


Thật sự là Đổng Ngạc thị tộc nhân đông đảo, trừ bỏ Chính Hồng Kỳ mấy cái tá lãnh, còn có Chính Bạch Kỳ, Nạm Hồng Kỳ mấy cái tá lãnh, Thư Thư mới mười mấy tuổi, gặp qua tộc nhân cũng là không nhiều.

Thư Thư mặc dù đã sớm hiểu được chín phúc tấn thân phận, cũng không có đi hỏi thăm “Đổng Ngạc Thất Thập”, càng không nghĩ tới trên người mình.

Nàng đầu tháng tham gia tuyển tú, là vì nâng cao thân phận, tạm thời coi là đi ngang qua sân khấu, không nghĩ tới vậy mà thực sự có chỉ hôn ý chỉ xuống dưới!

Người Bát Kỳ có thể tảo hôn cũng có thể kết hôn muộn, hai mươi mấy tuổi xuất giá cũng không tính hiếm lạ, Tề Tích vợ chồng tính toán đem khuê nữ ở nhà thêm mấy năm.

Ở trong mắt người ngoài, Tề Tích vợ chồng dưới gối một nữ ngũ tử đều là con vợ cả, con nối dõi sum xuê, trên thực tế thời trẻ vì con nối dõi cũng từng có sầu khổ thời điểm.

Hai người thiếu niên thành vợ chồng, nhiều năm không có sinh dục, tìm y hỏi dược không hề hiệu quả, vợ chồng hai người liền như không có đầu ruồi bọ dường như, cầu Phật xin con cái.

May mắn đúng dịp, có một năm Nguyên Đán vợ chồng hai người lôi kéo nhau đi Hồng La Tự cầu tử, ngẫu nhiên gặp được bần hàn bà lão bày quán, xuất phát từ thương hại liền mua hết nàng bán quả mận khô, kết quả trở về không bao lâu Giác La thị liền thai nghén.

Mười tháng hoài thai, sinh hạ cái cả người màu đỏ tím nữ anh, thẳng đến đầy tháng màu tím mới biến mất, thành phấn phấn nộn nộn bộ dáng.

Thư Thư tên, chính là nơi phát ra tại đây, là mãn ngữ “Màu đỏ tím” ý tứ.

Sinh hạ khuê nữ sau, Giác La thị tuy là lại liên tiếp sinh hạ năm cái nhi tử, nhưng thương yêu nhất như cũ là Thư Thư cái này gian nan được đến sinh lần đầu nữ.

Về Thư Thư việc hôn nhân, Tề Tích vợ chồng phía trước từng có người được chọn, chính là Thư Thư cô họ con trai, Lễ Liệt Thân Vương chắt Khang Thân Vương Xuân Thái.

Thư Thư Cao Tổ phụ là “Khai quốc năm vị đại thần” chi nhất Đổng Ngạc thị tộc trưởng Hà Hòa Lễ, cao tổ mẫu là Thái Tổ đích trưởng nữ Cố Luân công chúa Văn Triết, bởi vậy mạch này nhiều thế hệ cùng công chúa bào đệ Lễ Liệt Thân Vương Đại Thiện một mạch liên hôn.

Thư Thư khi còn bé, thân cận cô mẫu, cũng không phản cảm biểu huynh, tự nhiên không có dị nghị, nhưng chờ có đời trước ký ức, khó tránh khỏi cảm thấy anh em họ cùng anh em ruột không khác nhau nhiều, làm vợ chồng cùng loạn luân giống nhau, nơi nào chịu được cái này?

Sớm tại ba năm trước đây Thư Thư liền rất kiên định ở Tề Tích vợ chồng trước mặt từ chối, thỉnh bọn họ khác chọn con rể người được chọn, hơn nữa dùng nhà mình này một mạch nhân khẩu mấy thế hệ không phồn tới nêu ví dụ “Họ hàng gần kết hôn” chỗ hỏng.

Lúc trước chính mình tằng tổ phụ, tằng tổ mẫu cô họ thành thân, vận khí còn tính có thể, sinh hai cái nhi tử, nhưng đều là cô họ thành thân tự tằng tổ phụ, tự tằng tổ mẫu liền không có cái kia vận khí tốt, cả đời không có thân sinh tử, chỉ có thể quá kế con nối dòng; chờ đến tổ phụ, là không cùng chi biểu muội, sinh hai cái nhi tử, nhưng trưởng tử ốm yếu, bẩm sinh thiếu hụt; chờ đến bá phụ, là đường cữu biểu muội, liền một đứa con cũng chưa sinh hạ, mang thai hai lần đều chảy; ngược lại là Thư Thư phụ thân, không có tiếp tục cùng mẫu tộc liên hôn, cưới mặt khác chi tông nữ, ngược lại sinh một nữ ngũ tử.

Tề Tích vợ chồng ái nữ sốt ruột, cũng không hoàn toàn tin tưởng nữ nhi lý do, thế nhưng không nỡ ép buộc nàng, tự nhiên đáp ứng chọn tuyển người khác, cũng ở quan hệ thông gia tìm được hai người tốt để tìm hiểu khảo sát.

Chỉ là này chọn con rể, trừ bỏ dòng dõi giáo dưỡng, còn muốn chọn năng lực tiền đồ, cho nên liền tưởng chờ năm nay tuyển chọn thị vệ sau lại xem.

Ai sẽ nghĩ đến, Hoàng Đế chỉ hôn!

Giác La thị đồng dạng ngoài ý muốn, nhỏ giọng cùng nữ nhi nói thầm: “Mười phúc tấn người được chọn mấy năm trước liền đính xuống, nhân Mười a ca lúc ấy còn ở hiếu trung mới không có hạ chỉ…… Này một đám tuyển tú, không ít nhà người ta đều nhìn chằm chằm Chín phúc tấn vị trí…… Ngươi a mã tuyển tú trước cũng lặng lẽ hỏi thăm quá, chính là sợ ngươi không cẩn thận ngại người khác mắt, lúc trước lờ mờ nói là A Linh A gia trưởng nữ, không hiểu được nơi này ra cái gì ngoài ý muốn, đổi thành nhà chúng ta……”

Đã ra Tam phúc tấn một cái hoàng tử phúc tấn, ai có thể nghĩ đến Đổng Ngạc gia còn có thể lại ra một cái hoàng tử phúc tấn?!

Tề Tích khi trước đánh bạo cầu ân điển tự hành sính gả, cũng là chắc chắn cái này hoàng tử phúc tấn người được chọn sẽ không rơi xuống nhà mình trên đầu.

Không nghĩ tới vẫn là ra ngoài ý muốn!

“Đây là…… Muốn chuẩn bị tiếp chỉ……” Thư Thư chịu đựng bực bội nói.

Giác La thị liếc nữ nhi liếc mắt một cái: “Hôn nhân đại sự, cha mẹ chi mệnh, chỉ hôn ý chỉ là cho ngươi a mã, tự nhiên là ngươi a mã đi Càn Thanh cung tiếp chỉ!”

Thư Thư trầm mặc, đối cái này đích phúc tấn vị trí cũng cảm thấy thật là khó khăn gian khổ!

Phải biết rằng Chín a ca truyền lưu đến đời sau, trừ bỏ “Tham tài”, “Lòng dạ hiểm độc”, chính là háo sắc!

Này lại là hoàng gia chỉ hôn, căn bản liền không có ly hôn lựa chọn.

Sớm biết như thế, còn không bằng tiếp thu Khang Thân Vương phủ việc hôn nhân, như vậy cô mẫu Khang Thân Vương thái phúc tấn tuyển tú trước cùng trong cung chào hỏi một cái, hai nhà việc hôn nhân treo ở bên ngoài, cũng liền không có trước mắt này một chuyến.

Giác La thị cũng nghĩ đến nơi này, thở dài nói: “Không nghĩ phàn cao chi, rốt cuộc vẫn phàn cao chi!”

Thư Thư buồn bực không thôi, cái gì đồ bỏ cao chi?

Nói là thuyền hỏng còn kém không nhiều lắm, căn bản liền không vững chắc, hơn nữa còn sẽ sẽ liên lụy Đổng Ngạc gia.

Giác La thị nhìn trên mặt không hề ngượng ngùng nữ nhi, không khỏi đau đầu: “Trước kia nghĩ hoặc là ngươi cô cô gia, hoặc là thấp gả, quy củ thượng mới không có hạn ngươi…… Nhưng này gả đến trong cung, mặt trên có nhiều trưởng bối, ngươi quy củ cũng nên học đi lên, nên nhu thuận cũng học nhu thuận……”

Thư Thư lắc đầu, mang theo không tán thành: “Còn có thể làm bộ cả đời?”

Nhân thiết là như vậy hảo lập, lập nhân thiết kết cục cơ bản chính là nhân thiết sụp đổ.

Giác La thị dỗi một câu: “Làm bộ không được cả đời, cũng đến làm bộ cái một hai năm, đỡ phải làm người lui về tới! Phía trước ‘ lưu cung dừng chân ’ không phải là làm bộ rất thành thật, liền như vậy liền thành!”

Thư Thư lại là hối hận, nhỏ giọng nói: “Ngạch niết, không phải là ta ở trong cung trang quá ngoan ngoãn, mới bị nghi phi nương nương coi trọng?”

Tại đây một đám tú nữ trung, Thư Thư mặc kệ thân phận vẫn là tướng mạo đều là nhất đẳng, vì không đoạt người khác nổi bật, rất là an phận thủ vụng, là cái loại này không hề đặc sắc ngoan ngoãn thành thật.

Nhưng nếu là bởi vậy bị tuyển thượng hoàng tử phúc tấn, thật đúng là tự làm tự chịu.

Giác La thị phủ định cái này suy đoán: “Hẳn là không phải, chúng ta vị này Hoàng Thượng niên thiếu đăng cơ, xưa nay chuyên quyền…… Mặc dù là hoàng tử mẹ đẻ, muốn nói ban cho cái cung nữ còn được, lại không có quyền nhúng tay đích phúc tấn người được chọn……”

“Kia có hay không…… Khả năng từ hôn……” Thư Thư chần chờ, vẫn là tiến đến giác La thị bên tai, đè thấp âm lượng: “Hoàng Thượng cùng Thái Tử phụ cường tử tráng, không biết khi nào đoạt đích phong ba tái khởi, Chín a ca rốt cuộc là hoàng tử, khó tránh khỏi giảo hợp đi vào, đừng liên luỵ nhà chúng ta……”

Giác La thị nhìn nữ nhi, thần sắc trở nên túc mục, thanh âm tuy thấp lại thập phần trịnh trọng: “Sẽ không có từ hôn! Mặc dù là trọng tật, cũng chỉ có bệnh chết cùng xuất gia…… Đừng nói chúng ta làm thần tử, chính là tông thất Vương gia, không tuân theo chỉ hôn cũng là bội nghịch tội lớn……”

Thư Thư không khỏi bực bội, lại cũng hiểu được này không phải nói sai.

Loại này tuyển tú “Chỉ hôn” chế độ chấp hành mấy chục năm, nơi nào sẽ mọi nhà đều vừa lòng đâu?

Chính là vì cái gì không có người dám phản kháng, đó chính là bởi vì đây là Hoàng Đế vị này “Bát Kỳ cộng chủ” quyền lợi một loại kéo dài, là quân quyền một loại, nơi nào cho phép người làm trái?

Mẹ con chi gian nhàn thoại, bên ngoài liền có tin tức linh thông khách chúc mừng tới cửa.

Hôm nay tới đều là các phủ đưa thiệp quản sự, trong tộc ra hoàng tử phi, tự nhiên là cử tộc chúc mừng việc; không chỉ có là cùng tộc, chính là cùng Kỳ, các loại cựu huân nhân gia cũng muốn tống cổ người tới hạ; lại có, chính là các chi tông thất quan hệ thông gia.

Suốt một buổi trưa, Đổng Ngạc gia khách đến chúc mừng không dứt.

Thư Thư lưu tại thứ gian, nghe bên ngoài quản sự hội báo khắp nơi hạ lễ, tâm đi theo trầm đi xuống.

Không chỉ có Đổng Ngạc gia, toàn bộ Chính Hồng Kỳ đều kinh động.

Trở về chính mình sân, Thư Thư thần sắc tầm thường, chờ đến thư phòng cầm lấy bút lông, lại là suy nghĩ phức tạp.

Chia rẽ tám chín CP?

Nằm mơ còn kém không nhiều lắm!

Từ xưa đều có “Sơ không gián thân” đạo lý, cùng nhau lớn lên mười mấy năm thân huynh đệ cùng nửa đường chỉ hôn thê tử, cái nào nặng cái nào nhẹ còn dùng nói?

Thê tử có thể đổi, thủ túc có thể đoạn?

Nếu là chính mình thật sự ở chín a ca trước mặt lộ ra châm ngòi huynh đệ tình cảm ý tứ, kia chờ đợi chính mình chỉ có bị ghét bỏ. Hơn nữa chính mình còn không chiếm lý, nữ tử “Thất xuất” liền có “Miệng lưỡi” này một cái, đến lúc đó thượng một tầng Hoàng Đế, Nghi phi, Thái Hậu đều có thể xử trí chính mình, còn cấp gia tộc hổ thẹn.

Từ từ mưu tính đâu……

Nhưng trước mắt đã là Khang Hi 37 năm, đoạt đích vở kịch lớn không xa, không có dư dả thời gian.

Vậy chỉ có thể tìm lối tắt, ở không trực tiếp châm ngòi tám chín tiền đề hạ, chậm rãi tua nhỏ khai hai người quan hệ……

Tám a ca…… Tám phúc tấn……

Đệ tức phụ cùng anh chồng xả không thượng quan hệ, kia cùng tẩu tử đâu?

Phải biết rằng vị nào từ nhỏ được nuôi dưỡng ở vương phủ, sớm có ngang ngược kiêu ngạo chi danh bên ngoài, chính mình cũng là đỉnh cấp quyền quý chi nữ, tuổi trẻ khí thịnh, này chị em dâu không hợp không phải tầm thường sự?

Chị em dâu không hợp, mặc dù hai huynh đệ thân hậu, hai nhà có thể giao hòa địa phương cũng hữu hạn, tiềm di mặc hóa, có phải hay không khoảng cách liền kéo ra?

Thư Thư nghĩ đến ứng đối biện pháp, đem có chữ viết giấy hủy đi, này đó có thể ghi lại ở bút ký, này đó không thể ghi lại , cái này phải có đúng mực.

Thư Thư trực tiếp đi gặp Phúc Tùng, Phúc Tùng mang theo quản sự tiếp đãi khách tới cả một buổi, cũng mới vừa được nghỉ ngơi.

“Chẳng sợ sớm một ngày, này kiện tụng cũng đánh không đứng dậy!”

Phúc Tùng nghẹn cười: “Đây là thoại bản tử thượng nói ‘ không đánh không quen biết ’? Kia cửa hàng sự có phải hay không tính?”

Thư Thư thong thả ung dung nói: “Loạn hào phóng làm cái gì, ai cầm cũng không bằng chính mình cầm…… Kết án viết là trong vòng 10 ngày…… Vẫn là gọi người thúc giục, sớm một chút sang tên mới có thể tâm an……”

Bận việc một hồi, còn chỉ được một cái cửa hàng, nàng nhưng không nghĩ tổn thất.

“Còn có thể quỵt nợ? Không thể đi? Này lại không phải cho người ngoài?”

Phúc Tùng thâm biểu hoài nghi: “Hoàng tử a ca lại không kém tiền, còn có thể như vậy keo kiệt?”

Thư Thư lại là thở dài, chính là bởi vì không phải người ngoài, không cần lo lắng Đổng Ngạc gia cùng hắn thảo muốn, mới có khả năng quỵt nợ.

Đến nỗi hoàng tử a ca kém không kém tiền, tự nhiên là kém, nếu không Chín a ca lăn lộn cái gì?

Này kiện tụng tuy là xem như giải hòa, nhưng rốt cuộc bị thương Chín a ca mặt mũi, hắn nếu là không nhân cơ hội giày vò qua lại thì mới là lạ.

Không thể như vậy bị động, Thư Thư híp híp mắt, có so đo: “Ngươi gọi người tiếp tục nhìn chằm chằm đã chết Quế Đan kia vương bát đản, chờ hắn lại trí sản, chúng ta tiếp tục tiệt hồ! Nghe nói trừ bỏ cửa hàng, còn hỏi thăm vùng ngoại thành mà, hiện tại cày bừa vụ xuân đã qua, cũng không phải mua đất hảo thời điểm, lúc này thu xếp mua khẳng định là cần dùng gấp…… Dựa vào kia vương bát đản đức hạnh, nơi nào hội quy quy củ củ trí sản? Không thiếu được có cái gì khuyết điểm, tiệt hồ cũng liền tiệt……”

*

Tử Cấm Thành, Dực Khôn Cung.

Chín a ca trừng mắt thụy phượng nhãn, lập tức nhảy dựng lên: “Như thế nào chỉ nàng?”

*Đích phúc tấn 嫡福晋: Chính thê, vợ cả.v.v *Khang Thân Vương Thái Phúc tấn 太福晋: Mẹ của Khang Thân Vương *CP : tiếng lóng của dân mạng trung quốc về việc ghép đôi của một số nhân vật,viết tắt cho couple hoặc character pairing, thường dùng cho các nhân vật trong tiểu thuyết truyện tranh hoặc truyền hình.
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 7 : Trúc Mã


Chín a ca trong đầu lập tức nhớ tới Đổng Ngạc thị bộ dáng, không khỏi mang theo ghét bỏ.

Vóc dáng quá cao, giống như một cây gậy trúc ……

Trên mặt khô quắt bẹp……

Lông mày thô, màu da cũng không trắng nõn……

Ánh mắt đáng giận, mạo tặc quang……

Cái miệng nhỏ “Bá bá” sẽ nói……

Nơi nào có nửa điểm khuê tú hiền huệ ôn nhu……

Nhóm này tú nữ thân phận tối cao chính là ngoại thích nhất đẳng công A Linh A chi nữ Nữu Cỗ Lộc thị, phía trước Nghi phi mẫu tử hai người cũng trong lén lút nói qua việc này, dựa theo Hoàng Thượng phía trước ý tứ, việc hôn nhân sẽ rơi xuống Nữu Cỗ Lộc gia khanh khách trên đầu.

Trong lúc tuyển chọn tú nữ, Nghi phi cũng mấy lần gọi Nữu Cỗ Lộc khanh khách đến, trừ bỏ tuổi còn hơi nhỏ, chỉ có mười bốn tuổi, dung mạo phẩm cách cũng không có cái gì có thể bắt bẻ kén chọn.

Nữu Cỗ Lộc thị không chỉ có là hậu tộc, vẫn là Mười a ca mẫu tộc, chín a ca cùng Mười a ca cảm tình hảo, cũng không phản đối cùng bên kia kết thân.

Đổng Ngạc gia người dù nhiều, lại là cũ huân, có Tam a ca cũng làm rể Đổng Ngạc gia ở phía trước, hắn có thể phân đến thế lực hữu hạn, càng đừng nói vừa mới kiện tụng, chính là cùng chỉ hôn người được chọn Đổng Ngạc thị!

Cái kia kiệt ngạo vô lễ xảo trá tham tài nha đầu, liền phải trở thành hắn phúc tấn?

Này sợ là ác mộng!

Nghi phi là cái lả lướt đầy đặn mỹ nhân, nhìn bất quá 30 tới hứa, thong thả ung dung nói: “Hoàng Thượng chọn con dâu, trọng huyết mạch xuất thân, phụ tộc như thế, mẫu tộc cũng là, Nữu Cỗ Lộc khanh khách mẹ đẻ Đức phi chi muội, tên là sườn ra, thực tế là ký danh, đằng thiếp sinh ra, phỏng chừng Hoàng Thượng mới nhớ tới gọi người tra xét……”

Trong cung nơi nào có bí mật?

Đồng Quốc Duy đảm nhiệm thị vệ nội đại thần, tra xét lại là Nội Vụ Phủ hồ sơ, tin tức tự nhiên không thể gạt được Nội Vụ Phủ xuất thân mấy cái phi tử.

Đừng nói là Nghi phi, sợ là mặt khác mấy cái cung phi cũng hiểu được việc này.

Nghi phi tính tình rộng lãng, tuy là thánh sủng nhất long, cũng không phải cậy sủng mà kiêu tính tình, biết được hoàng đế kiêng dè, cũng không xen mồm vào việc hai cái nhi tử đón dâu .

Phía trước Hoàng Thượng tuyển Nữu Cỗ Lộc thị, nàng cũng không phản đối; hiện giờ tuyển Đổng Ngạc thị, nàng như cũ không phản đối.

Hai nhà đều là thế tộc họ lớn,cái phía sau mẫu hệ xuất thân còn càng thể diện.

Chín a ca nghe xong lời này, cũng không cảm thấy vui mừng, ngược lại ngực bị đè nén, Hoàng Thượng chọn con dâu xem huyết mạch xuất thân, kia đối nhi tử đâu?

Chúng hoàng tử bên trong, trừ bỏ Hoàng Thái Tử cùng Mười a ca là huân quý hậu phi sở ra, mặt khác hoàng tử a ca đều là bao y phi tần sở ra!

Hoàng Thượng xem thường thứ nghiệt huyết mạch?!

Tựa hồ cũng không phải chuyện lạ, rốt cuộc từ khi Thái Tổ hoàng đế khi, liền đem nhi tử chia làm hai đẳng, phúc tấn, trắc phúc tấn sở ra xưng là “Đại a ca, Hoàng tử”, còn cho cái vị trí , mặt khác tiểu phúc tấn sở ra vì “Tiểu a ca”, liền vị trí đều không có.

Thái Tông, Thế Tổ Hoàng đế cũng là như thế, trong đó Thế Tổ Hoàng đế còn cho xếp thứ tự vì bốn tử Vinh Thân Vương vì “Đệ nhất tử”, làm lơ đằng trước con vợ lẽ.

Đổng Ngạc thị không đem Quế Đan đặt ở trong mắt, có phải hay không cho rằng Quách Lạc La thị thấp kém, là “Mãn Châu hạ nhân” xuất thân?

Kia đối chính mình cái này hoàng tử gia đâu?

Làm bộ không biết chính mình a ca thân phận, không tham không bái, nơi nào có nửa điểm tôn trọng?

Chín a ca càng nghĩ càng giận, nói không lựa lời: “Không có người khác? Như thế nào tuyển nàng? Đó là quốc chủ dòng dõi, cũ huân quý nữ, còn cùng thân vương phủ nhiều thế hệ liên hôn, sẽ coi trọng ta này đầu trọc a ca?”

Nghi phi hoảng sợ, vội quở mắng: “Nói bậy cái gì? Đây là Hoàng Thượng ân điển, xưa nay thương ngươi, mới tuyển tốt như vậy phúc tấn cho ngươi…… Yên tâm, tổng tuyển cử khi ngạch nương thân thấy, là cái nhã nhặn lịch sự nhu thuận hảo hài tử, so không được Ba phúc tấn tuấn, cũng thanh tú khả nhân……”

Chín a ca cười nhạo nói: “Nhã nhặn lịch sự nhu thuận? Đổng Ngạc nhất tộc đối ngoại xưa nay ‘ hảo giáo dưỡng ’, tôn sùng Hán học, trên thực tế bất quá là làm bộ làm tịch……”

Nghi phi không biết nhi tử vì cái gì phạm quật, trừng mắt nhìn hắn liếc mắt một cái: “Nhã nhặn lịch sự nhu thuận còn không tốt? Kia mới là đích phúc tấn phẩm cách cùng độ lượng! Dù sao sơ lễ đính hôn nhật tử định rồi, chính là nửa tháng sau, có tốt hay không đến lúc đó chính ngươi đi xem……”

Chín a ca xưa nay hiếu thuận, cũng không tranh luận, chỉ là oa một bụng tâm hoả.

Trở lại sở cư Càn Tây Ngũ sở Nhị sở , Chín a ca như cũ là căm giận khó bình.

Kia nha đầu tính tình rõ ràng là kiệt ngạo vô lễ, ở trong cung lại giả dạng làm “Nhã nhặn lịch sự nhu thuận”, đây là muốn phàn cao chi?

Xem thường chính mình, kia trong mắt coi trọng ai?

Hãn a mã?

Vẫn là Thái Tử gia?!

*

Đã là như vậy đại sự, tới rồi buổi tối, Thư Thư gia lại lần nữa tụ tập.

Trừ bỏ nhà mình một nhà chín khẩu, cách vách bá phủ một nhà ba người cũng đều lại đây.

Nhị đẳng bá Tân Đạt Lễ, là Tề Tích anh ruột, Thư Thư đại bá, là bọn họ này một chi thừa tước người, bởi vì thân thể ốm yếu, vẫn luôn không có thượng binh sách, cũng không có xuất sĩ, liền thủ cái tước vị sinh hoạt.

Bá phu nhân là Lễ Liệt thân vương cháu cố gái, Thuận Thừa Quận Vương phủ huyện chúa.

Phu thê thành thân ba mươi năm, không có nhi nữ, trước mắt chỉ có cái con vợ lẽ nhi tử Tích Trụ, so Thư Thư lớn tuổi nửa tuổi.

Hôm nay tiếp chỉ hôn ý chỉ, Tề Tích trên mặt làm kích động cảm ơn trạng, trong lòng lại khó chịu không được.

Cùng Thư Thư giống nhau, hắn cũng hối hận, còn không bằng tuyển Xuân Thái làm con rể, đó là mình cháu ngoại, chính mình cái này làm cữu cữu ( cậu ), còn có tư cách quản giáo một vài; thay đổi Chín a ca, kia về sau cô nương bị ủy khuất, chính mình cũng hộ không được.

Ngược lại là Bá gia ngồi ở trên giường đất, thần sắc thập phần kích động: “Nhất tộc hai cái hoàng tử phúc tấn, này là huân quý bên trong đứng thứ nhất, trăm triệu không nghĩ tới sẽ có như vậy long ân!” Nói nước mắt đều ra tới.

Tề Tích chỉ có thể phụ họa: “Đúng vậy, trăm triệu không nghĩ tới…… Sợ là đường huynh bên kia, đều đi theo dọa nhảy dựng……”

Tề tích trong miệng đường huynh, chính là Đổng Ngạc thị nhất tộc hiện tại tộc trưởng nhất đẳng công Bành xuân, chiến công vang dội, là đương triều võ tướng trung số được với nhân vật, hiện tại nhậm Chính Hồng Kỳ Mông Cổ đô thống, cũng là Tam hoàng tử nhạc phụ.

“Chúng ta Mãn người coi trọng nhất là quân công, ta thì thân thể yếu đuối, vô pháp đỉnh môn lập hộ, chúng ta này một chi tiền đồ đều ở ngươi một người trên người, thế đơn lực mỏng…… Thật vất vả mới có hôm nay thành công…… Nhưng Tích Trụ không dùng được, Châu Lượng bọn họ huynh đệ còn nhỏ…… Được này một môn hoàng tử quý tế, con cháu hai đời người đều có quan hệ thông gia nâng đỡ, cuối cùng có thể hoãn một hơi……”

Bá gia rất là thổn thức, lại không phải không đau chất nữ: “Lại chưa thấy qua so Thư Thư còn thông tuệ hài tử, không nói cái khác, quá cái thái bình nhật tử còn không phải tay cầm đem véo? Quay đầu lại hảo hảo nhìn chằm chằm Châu Lượng bọn họ huynh đệ mấy cái, thành tài về sau cũng có thể cấp thư thư chống lưng……”

Tề Tích nghiến răng nghiến lợi, nhìn phía ngồi ở ghế nhỏ thượng một loạt thiếu niên, nảy sinh ác độc phải hảo hảo thao luyện này mấy cái nhãi ranh, nhưng bồi dưỡng bọn họ đương khuê nữ chỗ dựa đến nhiều ít năm đi?

Trông cậy vào bọn họ, còn không bằng trông cậy vào chính mình sống lâu mấy năm?

Hắn năm nay 42, liền lập cái mục tiêu, hướng 80 dùng sức.

Chín a ca hiện nay là hoàng tử, còn có thể vĩnh viễn là hoàng tử sao?

Luôn có thành tông thất thời điểm, đến lúc đó liền tính còn có tôn ti hạn định, khá vậy sẽ không giống như bây giờ bó tay bó chân.

Nữ quyến ở tây phòng, Bá phu nhân lôi kéo Thư Thư, trong mắt mang theo đau lòng, trong miệng lại an ủi Giác La thị: “Thư Thư như vậy phẩm mạo, thật muốn gả đến Quốc công phủ, Tướng quân phủ cũng có thể tích…… Hiện giờ là hoàng tử phúc tấn, nhưng không phải trưởng tử, không phải đích tử cũng không có gì lo lắng……”

Giác La thị thở dài nói: “Ta liền lo lắng nàng quy củ…… Phía trước không nghĩ cao gả, ở trong nhà tản mạn quán…… Không thiếu được muốn bản nghiêm……”

Thư thư nghe xong, không khỏi lộ ra buồn khổ, vội vàng khẩn cầu: “Ngạch niết, nhưng ngàn vạn đừng…… Sau này thủ quy củ nhật tử nhiều lắm đâu, cũng liền khoan khoái này mấy tháng……”

Có thể tiến cung tuyển tú, cơ bản quy củ đều là học quá, mặt khác liền có thể tùy ý chút.

Sơ lễ đính hôn nhật tử định rồi, kia thành thân nhật tử cũng liền không xa.

Giác La thị hừ nhẹ nói: “Khác không nói, kim chỉ không được nhặt lên tới…… Đánh tiểu học hảo hảo, nói lược hạ liền lược hạ…… Không trông cậy vào ngươi làm cái gì đại việc, nhưng thêu cái túi tiền, làm phiến bộ đai buộc trán gì đó chung quy phải làm được……”

Thư Thư không khỏi hổ thẹn, giống như từ chính mình thức tỉnh đời trước ký ức, sinh hoạt tiết tấu liền mau đứng lên, tưởng chính là “Dưỡng sinh kiện thể”, tưởng chính là “Tài vụ tự do”, đều không có hảo hảo làm việc hiếu thuận trưởng bối.

Rõ ràng năm đó chính mình cầm lấy kim chỉ khi, hứa hẹn làm một đống đi ra ngoài, cấp a mã phiến bộ, cấp ngạch niết, a mưu vớ, cấp phúc tùng, châu lượng bọn họ túi tiền, chính là một hồi bệnh nặng rồi quên sạch.

Nếu không phải Giác La thị hôm nay nhắc tới nữ hồng, Thư Thư còn không nghĩ đến.

Bá phu nhân luyến tiếc Thư Thư khó chịu, thấy thế khuyên nhủ: “Nơi nào có thập toàn thập mỹ đầy đủ hết người, Thư Thư đã thực hảo…… Trướng tính đến hảo, cũng sẽ quản người…… Đồ ăn gì đó cũng an bài thỏa đáng…… Có một vài không đủ, không phải chuyện xấu……”

Giác La thị lại là kiên trì chính mình ý kiến: “Không cầu nàng tinh thông, khá vậy không cần phải đem này khuyết điểm lộ ở bên ngoài gọi người tranh cãi……”

Thư Thư nhỏ giọng hỏi: “Kia…… Ta cùng a mưu học châu thêu……”

Bá phu nhân cũng nói: “Chính là, đừng cùng kim chỉ thượng học, những cái đó đều là tinh tế việc, đâm tay còn phí đôi mắt…… Ngày mai bắt đầu mỗi ngày buổi sáng quá Đông viện, ta mang theo học châu thêu……”

Giác La thị là mẹ ruột, lại không phải mẹ kế, tự nhiên cũng đau khuê nữ: “Đại tẩu đừng tiêu pha, đừng đạp hư thứ tốt…… Quay đầu lại ta tống cổ người từ bên ngoài mua mấy tráp hạt châu cho nàng……”

Bá phu nhân lại là không vui nghe lời này: “Ta đồ vật, đều phải để lại cho thư thư, như thế nào liền đạp hư?”

Hai người tên là chị em dâu, còn là cùng tộc tỷ muội, ở chung nhiều năm cảm tình xưa nay thâm hậu.

Bá phu nhân không có thân sinh cốt nhục, không vui giáo dưỡng con vợ lẽ, giác La thị lại là liên tiếp sản dục, thư thư đánh tiểu thật đúng là không thiếu từ bá mẫu nhận được cách vách bá phủ chăm sóc, trên danh nghĩa là bá mẫu, trên thực tế cũng coi như dưỡng mẫu.

Thư Thư của hồi môn mấy năm trước liền bắt đầu dự bị, trong đó đáng giá đồ cổ vật trang trí, nội tạo nạm vàng bạch ngọc như ý, đều là Bá phu nhân mấy năm nay lục tục tặng.

Vài thứ kia, tùy tiện lấy ra một kiện, là có thể đổi mấy tráp kim châu tử gì đó.

Giác La thị nghĩ đến này, nhưng thật ra không hảo nói cái gì nữa, chỉ oán trách nói: “Đại tẩu liền quán đi…… Có dám tiêu tiền…… Trước đó vài ngày liền cầm mấy năm nay tiền mừng tuổi ở lầu canh mua cái tiệm vải……”

Bá phu nhân lại chỉ có khen ngợi: “Trong thành cửa hàng khó được gặp gỡ…… Chỉ gom kho hàng, đem cửa hàng thuê đi ra ngoài cũng là tốt……”

Thư Thư gật đầu không thôi: “A mưu nói đúng là, này không phải khó được gặp được sao?”

Nếu không phải Quế Đan đánh Chín a ca chiêu bài ép giá, bức cho chủ nhân khó xử, cũng sẽ không thống khoái qua tay cửa hàng.

Chỉ là này cửa hàng có Phúc Tùng công lao vất vả, không tốt trực tiếp đưa về ở công trung, cũng không tốt trực tiếp treo ở Phúc Tùng danh nghĩa, không thiếu được Thư Thư tạm thời lưu tại trong tay, làm sinh tiền nghề nghiệp.

Chờ đến trước khi dùng cơm chiều, Châu Lượng đem Thư Thư gọi tới bên ngoài, nhỏ giọng nói: “Đại tỷ…… Xuân Thái biểu ca mấy ngày hôm trước tặng hai bổn sách cổ…… Ta còn do dự mà như thế nào cho ngươi……”

•Hậu tộc 后族 Ý là hoàng hậu thân tộc. •Cũ huân 旧勋 Ý là đời sau của người có công. •Bao y 包衣 tiếng mãn là cách gọi tắt thường dùng của Bao y nhân 包衣人 tiếng mãn hoặc Bao y Tá lĩnh Quản lĩnh hạ nhân (包衣佐领管领下人), là một chế độ của Bát Kỳ Mãn Thanh, ám chỉ những quần thể người phục vụ cho Hoàng thất Ái Tân Giác La, tức là Hoàng đế và các Tông thất Vương công khác.
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 8 : Hẹn ngày


Thư thư không khỏi nhíu mày: “Do dự cái gì? Trực tiếp cho ta, sớm sao chép xong, rồi trả lại cho biểu ca là được……”

Mấy năm nay Thư Thư sưu tầm không ít sách, bạn bè thân thích biết được, cũng nhiều giúp nàng chú ý tìm kiếm.

“Chính là biểu ca phía trước còn hi vọng vào việc hôn nhân……”

Châu Lượng mang theo ấm ức, trực tiếp vạch trần: “Đại tỷ cũng là, khi còn nhỏ đối biểu ca thật tốt, đảo mắt liền giống thay đổi người khác vậy……”

Thư thư thở dài, cũng mang theo vài phần buồn bã, nàng cùng Xuân Thái là thanh mai trúc mã, thực tốt tiểu đồng bọn.

Nàng từ nhỏ ổn trọng, thích làm ra vẻ tiểu đại nhân, trong nhà biểu đệ, bọn đệ đệ cũng quản lý thành phục phục thiếp thiếp, tới rồi vương phủ bên kia, ngược lại là biểu ca dạy bảo nàng.

Cưỡi ngựa, bắn tên này hai dạng, đều là biểu ca tay cầm tay giáo nàng, lúc ấy hai nhà trưởng bối cũng là cam chịu hai người việc hôn nhân, chính là nàng hứa hẹn đi ra ngoài túi tiền cũng có Xuân Thái một phần.

Thật muốn lại nói tiếp, chỉ có nàng thua thiệt Xuân Thái, trong trí nhớ thiếu niên giống tiểu vương tử, ôn nhu săn sóc, văn nhã tuấn tú, chính mình vui vẻ theo sau hắn mông , cũng là vì “Hảo nhan sắc”.

Xuân Thái bắt đầu có lẽ chỉ là đối thân thích gia tiểu muội muội chiếu cố cùng săn sóc, nhưng theo tuổi tiệm trường, trong mắt cũng nhiều lộng lẫy.

Thư thư nguyên bản nghĩ phía trước hai người đều tiểu, mặc dù có chút hài tử chi gian hảo cảm, mấy năm qua đi cũng liền buông xuống, như cũ khôi phục đến biểu huynh muội khoảng cách, nhưng hiển nhiên Xuân Thái cũng không như vậy tưởng.

Nàng trong lòng nặng trĩu, cảm thấy như chính mình là “Tra nữ”, nhưng là có quyết đoán, không thể dẫu lìa ngó ý còn vương tơ lòng, nếu không đối người đối mình đều là không tôn trọng: “Vậy quên đi, ngươi lui về, thay ta cảm ơn biểu ca……”

Châu Lượng lộ ra bất mãn, khá vậy hiểu được chỉ hôn ý chỉ xuống dưới, tuyệt không sửa đổi đường sống, chỉ có thể buồn bực đáp ứng.

Bởi vì muốn đột kích học tập nữ hồng, Thư Thư hàng ngày liền trở nên gấp rút nhanh chóng.

Mỗi ngày cơm sáng qua đi đầu tiên là đọc sách, đem ứng quý thực đơn hoặc là dưỡng sinh canh chọn lựa sao chép một vài bài, tiếp theo đi cách vách đi theo Bá phu nhân học châu thêu, đồng thời phân phó bên kia phòng bếp dự bị tương ứng dưỡng sinh canh linh tinh, dùng cơm trưa sau trở về nghỉ ngơi, sau đó giáo trường bắn tên nửa canh giờ dùng để cường thân kiện thể, sau đó chính là đi theo Giác La thị học tập xử lý việc nhà, chờ đến buổi tối người một nhà dùng cơm chiều, liền trở về viết bút ký, còn có ghi thu mua vườn trà kế hoạch.

Thư thư nguyên bản là muốn chính mình tích cóp bạc thu mua vườn trà, kinh doanh trà trang, nhưng hôm nay thay đổi chủ ý, tính toán viết hảo kế hoạch, lôi kéo Giác La thị cùng Bá phu nhân nhập bọn.

Giác La thị xuất thân đã cách tông thất, của hồi môn cũng không đẫy đà, mấy năm nay tích cóp hạ đầu to chính là thuận an cửa hàng bạc, hiện giờ cho chính mình, cũng ít một tiến nhanh hạng.

Bá phu nhân nơi đó cũng không thiếu bạc, nhưng ai ngại bạc nhiều đâu? Sau này đỉnh đầu dư dả, con vợ lẽ, thứ tức không vui thân cận, dưỡng cái tôn tử, cháu gái gì đó, cũng có thể hóa giải tịch mịch.

Đến nỗi phố vàng bạc bên kia, Phúc Tùng thúc giục hai lần, chính lại như Thư Thư đoán trước như vậy, Chín a ca không chịu an bài người sang tên cửa hàng, ngược lại đưa ra muốn gặp Thư Thư một mặt.

“Không phải là thật muốn vô lại đi? Thật sự không được làm dượng đi nói?”

Phúc Tùng tuy là truyền lời, lại không vui biểu tỷ đi gặp người: “Hắn có phải hay không cảm thấy chỉ cho hắn, liền ngượng ngùng muốn cửa hàng?”

Thư Thư tự nhiên không có gì kiêng kị: “Muốn gặp liền thấy, đánh giá liền dong dài vài câu…… Dù sao cũng muốn tiếp nhận Thiên Kim phường……”

*

Ba tháng 23, chỉ hôn sau ngày thứ tư, đôi này mới ra lò vợ chồng chưa cưới liền ở Thuận An cửa hàng bạc lầu hai nhã thất gặp nhau.

Thư Thư mang theo Phúc Tùng, Tiểu Xuân đám người, Chín a ca mang theo Quế Đan cùng hầu cận, hộ vệ linh tinh, không sai biệt lắm vẫn là mấy ngày trước đây thưa kiện nhân mã, phân đội rõ ràng .

Quế Đan không chút nào khách khí tiến đến Phúc Tùng trước mặt, làm mặt quỷ, nhỏ giọng nói thầm: “Này thật đúng là ‘ lũ lụt vọt Long Vương miếu ’…… May mắn giải hòa, thật là nguy hiểm đấy, ta nếu là ăn 80 bản tử thì chả phải là chịu oan?”

Phúc Tùng xem ở đều là thân thích phân thượng, gật đầu thăm hỏi, lưu tâm chín a ca phản ứng.

Chín a ca ánh mắt dừng ở Thư Thư trên người, hình như không có ý tốt.

Thư thư như cũ là sấn bào tráo sưởng y, thường thấy ninh lụa nguyên liệu.

Chín a ca lại nhìn không vừa mắt lên, quần áo nguyên liệu không xa hoa, nhưng nút áo là đá quý, ép vạt áo là nhiều bảo xuyến, cổ áo cổ tay áo đường viền dùng dệt lụa hoa, đây là khoe khoang Đổng Ngạc gia phú quý?

Thư Thư không có lại giả bộ hồ đồ, quy quy củ củ được rồi vạn phúc lễ: “Thỉnh Cửu gia an!”

Chín a ca cười như không cười nhìn Thư Thư, hừ lạnh một tiếng: “Không làm bộ làm tịch? Lúc này hiểu được gia là Cửu gia, gia cũng không tin, ngươi lúc trước không hiểu được gia thân phận?”

Thư Thư còn lại là mang theo nghi hoặc, nhìn Chín a ca: “Không phải Cửu gia chính mình báo ‘ Kim Nhị gia ’? Ta tự nhiên theo Cửu gia ý tứ, cũng là tôn trọng săn sóc……”

“A! Trong ngoài còn đều là ngươi lý! Biết được gia thân phận, ngươi còn dám mở miệng muốn cửa hàng? Ngươi là cố ý, có phải hay không đã sớm được chỉ hôn tin nhi?”

Chín a ca nói, nghĩ đến này khả năng, híp mắt, khóe miệng chọn lên: “Đủ tâm hắc, chưa đi đến môn liền muốn moi gia vốn riêng, còn nháo ra lớn như vậy động tĩnh……”

Thư Thư bị này phỏng đoán lôi đến không nhẹ, nhìn chằm chằm chín a ca, thấy hắn tựa hồ thật sự nghĩ như vậy, chỉ có thể bất đắc dĩ giải thích nói: “Quế gia theo dõi Thuận An cửa hàng bạc khi, tuyển tú còn không có bắt đầu…… Cửu gia lần trước tới nơi này thảo người, ta còn không có ‘ lưu cung ’, Quế gia nhất thời hồ đồ gặp phải phiền toái, như thế nào Cửu gia học được đổi trắng thay đen?”

Chín a ca hiểu được chính mình suy đoán khả năng cực kỳ bé nhỏ,nhưng còn là bị Thư Thư ngay thẳng không uyển chuyển lời nói chọc đến, chẳng lẽ đúng như hắn hoài nghi như vậy?

Đổng Ngạc thị có Lăng Vân Chí?

Kia phía trước nhìn chằm chằm chính là Hãn a mã vẫn là Thái Tử gia?

Không phải là Hãn a mã, Hãn a ca rốt cuộc có xuân thu, sẽ không vô cớ nạp huân quý chi nữ vì phi.

Đó chính là Thái Tử gia?

Thái Tử Phi vô ra, hai cái con vợ lẽ mẹ đẻ thấp kém, có tương lai (*9).

Chưa chắc không có khả năng này!

Cái nào Mãn Châu quý nữ không biết “Tử lấy mẫu quý”, “Mẫu lấy tử quý”!

Hiện tại tuy rằng không giống nhập quan phía trước như vậy “Cũng đích”, nhưng tông thất trắc phúc tấn địa vị như cũ bất đồng, tương đương với “Bình thê”.

Thân vương trắc phúc tấn phục sức cùng quận vương đích phúc tấn giống nhau, kia Thái Tử trắc phúc tấn không sai biệt lắm chính là cùng thân vương đích phúc tấn cùng cấp, sở ra con cái vì “Sườn ra”, hưởng thụ lại là con vợ cả đãi ngộ, cũng không xem như con vợ lẽ.

Chín a ca quay đầu, áp xuống đáy lòng bực bội, thần thái càng thêm khắc nghiệt: “Trở thành người một nhà, của ngươi chính là của ta, ta cũng là của ta, cửa hàng cũng đừng suy nghĩ…… Thật sự muốn mặt dài, gia liền thêm ở sính lễ……”

Thư thư cũng không ngoài ý muốn hắn sẽ vô lại, từ túi tiền móc ra kết án công văn: “ Trong vòng 10 ngày sang tên…… Nếu là vi phạm, có thể tiếp tục kiện cáo…… Đến lúc đó cũng là tin tức, Quách Lạc La gia thiếu gia ‘ vu cáo ’ xâm sản, còn xâm chiếm đến tương lai Chín phúc tấn gia…… Tấm tắc…… Đến lúc đó cũng coi như là cấp Bát Kỳ già trẻ đàn ông thêm cái việc vui……”

Chín a ca sắc mặt đỏ lên, căm tức nhìn Thư Thư: “Ngươi đây là uy hiếp gia?”

Thư Thư uống một ngụm trà, bình thản ung dung: “Như thế nào sẽ là uy hiếp? Này không phải bình thường trình tự? Này công văn che lại nha môn đại ấn, tự nhiên muốn tuân thủ…… Sợ là Cửu gia còn phải nhìn xem 《 Đại Thanh luật 》, này Cửu gia chính là của ta, của ta như cũ là của ta, của ta lại không phải Cửu gia……”

Chín a ca càng thêm xấu hổ buồn bực, chỉ cảm thấy bị khinh bỉ, phảng phất đương hắn là không học vấn không nghề nghiệp ngu ngốc.

Đọc 《 Đại Thanh luật 》 có gì đặc biệt hơn người, cái đuôi đều nhếch lên!?

Như vậy cậy tài năng kiêu ngạo nữ tử, nơi nào hiểu được “Lấy phu vì cương” đạo lý!

Chín a ca nghĩ đến hai người thật sự sẽ kết làm vợ chồng, chỉ cảm thấy trước mắt biến thành màu đen: “Đã chướng mắt gia, kia gia liền thành toàn ngươi lại như thế nào! Thuận An cửa hàng bạc còn có phía trước chặn mua cái kia tiệm vải…… Tiếp viện gia, gia liền nghĩ biện pháp lui việc hôn nhân này……”

Chín a ca thề, lúc này hắn là thiệt tình thực lòng muốn từ hôn, lại cũng không vui bạch bạch tiện nghi Đổng Ngạc thị, mới muốn tể một đao.

Thư Thư lại cùng xem ngu ngốc dường như nhìn Chín a ca, nửa ngày nói không ra lời.

Thần tử không dám vi phạm hoàng quyền, hoàng tử a ca liền dám?

Hoàng phụ Hoàng phụ, Hoàng ở phía trước, phụ ở phía sau! Hoàng tử a ca cũng là thần tử!

Liền tính Chín a ca thật sự phát cuồng từ hôn, đối đổng ngạc gia cũng là tai họa ngập đầu, tổn hại cũng là Thư Thư danh dự.

Có lẽ sẽ có người cảm thấy Chín a ca không đúng, nhưng càng nhiều người sẽ nghi ngờ Đổng Ngạc gia giáo dưỡng, hoài nghi Thư Thư phẩm mạo rốt cuộc nhiều kém cỏi mới có thể làm người như vậy ghét bỏ, tình nguyện kháng chỉ cũng muốn từ hôn.

Lấy ra chính mình danh nghĩa gả sản cùng Chín a ca giao dịch, làm hắn chặt đứt Đổng Ngạc gia cùng chính mình danh dự, đầu óc có hố sao?

Chín a ca cũng phản ứng lại đây, mang theo vài phần uể oải, tinh thần hoảng hốt nói: “Này việc hôn nhân thật sự lui không thành sao?”

Thư Thư quả thực phải bị chọc tức mà cười, thật đúng là ghét nhau như chó với mèo: “Có được hay không lại nói, cửa hàng trước sang tên…… Bằng không đơn kiện đưa chậm, lại cùng sơ lễ đính hôn đụng phải cũng là tin tức……”

Theo chỉ hôn ý chỉ cùng nhau xuống dưới còn có hoàng tử hôn nhân sơ lễ đính hôn thời gian, tháng tư sơ sáu, còn có không đến nửa tháng.

Chín a ca gục xuống đầu, không có lại giãy giụa, cầm khế đất, khế nhà ra tới: “Quá liền quá đi……”

Thư Thư tự nhiên sẽ không khách khí, lập tức an bài người mang theo Chín a ca tùy tùng đi Hộ Bộ sang tên.

Chín a ca hắc mặt, Thư Thư đã đứng dậy, phân phó Hầu chưởng quầy: “Vừa lúc Cửu gia ở, chọn vài người đi tiếp nhận vàng bạc phường……”

Chín a ca lộ ra kinh ngạc, hiển nhiên không nghĩ tới Thư Thư sẽ như vậy thao tác, không chỉ có vội vã sang tên, còn vội vã giao tiếp? Đây là sợ hắn không ở khi Quế Đan sẽ quỵt nợ? Vẫn là lo lắng hắn qua đi đổi ý?

Đây là tín nhiệm hắn đâu? Vẫn là không tín nhiệm hắn?

Thiên Kim phường liền ở Thuận An cửa hàng bạc nghiêng đối diện, đoàn người nói chuyện chi gian liền đến.

Thư Thư cùng tuần tra lãnh địa dường như, trong ngoài nhìn một lần.

Năm gian mặt tiền, so thuận an cửa hàng bạc mặt tiền còn nhiều hai gian, rất là khí phái, trên dưới hai tầng, phía sau mang theo tiểu viện.

Cửa hàng bạc bên này chưởng quầy cùng tiểu nhị, đứng một phòng, đều mang theo vài phần bất an, nhìn Thư Thư nhiều có sợ hãi.

Đây là tương lai nữ chủ tử?

Người còn không có quá môn, trực tiếp đem a ca gia sản nghiệp cấp đoạt?

Kia bọn họ những người này làm sao bây giờ?

Bọn họ quản sự mấy cái đều là Quách Lạc La gia người hầu, phía trước thân khế mới chuyển tới chín a ca trong tay, lại muốn qua tay?

Người khác còn nhưng, chưởng quầy cùng phòng thu chi đều ngắm Quế Đan, hy vọng hắn có thể nhớ rõ này đó lão nhân.

Quế Đan nơi nào sẽ lưu ý này đó hạ nhân quản sự, chỉ nhìn quầy thượng hộp gấm: “Đáng tiếc hiểu rõ, không tính này đó được khảm tốt trang sức, chỉ nhà kho tài liệu thượng nén vàng liền tồn 250 lượng……”

*Tra 渣 : Cặn, bã, cặn bã. *Tra nữ渣女 : thông thường chỉ nữ tính trung một loại đối đãi khác phái chi gian cảm tình không nghiêm túc, đùa bỡn đối phương cảm tình ( vưu chỉ tình yêu ) nữ nhân. * Dẫu lìa ngó ý còn vương tơ lòng 藕断丝连 : Hán việt Ngẫu đoạn ti liên ý chỉmặt ngoài chặt đứt quan hệ, trên thực tế vẫn có liên lụy, tam tình trung, này nhiều chỉ nam nữ chi gian tình ý khó đoạn, vương vấn không dứt được *Sấn 衬 :bên trong *bào 袍 : áo dài *tráo 罩 :che đậy; che phủ; khoác; choàng; áo khoác; áo choàng. *sưởng y 氅衣 : áo khoác ngoài; áo khoác. *Lăng Vân Chí 凌云志 là chỉ Ý nghĩ, ý muốn một bước lên trời. *9 : Ý ở đây là nếu bây giờ ai dòng dõi danh giá làm Thái tử trắc phúc tấn mà đẻ ra được một đứa con trai thì sẽ ăn đứt hai đứa anh thân phận thấp kém.
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 9 : Hảo Tâm


Quế đan không phải không nghĩ tới động tay động chân, nhưng ai làm ngay sau đó chỉ hôn ý chỉ hạ xuống dưới, lúc này lại động tay động chân đảo có vẻ Chín gia keo kiệt, chỉ có thể nhịn đau cắt thịt.

Chín a ca lại là nhịn không được lưu tâm Thư Thư cùng Hầu chưởng quầy ứng đối, kia không đơn giản là lão chưởng quầy đối tiểu chủ tử tôn trọng, lại còn có mang theo từ nội đến ngoại phục tòng cùng cung kính.

“Kêu phòng thu chi làm danh sách…… Thành phẩm vật phẩm trang sức trước thu vào kho, quay đầu lại lại nghĩ cách tử xử lý……”

Thư thư nhìn quầy thượng triển lãm mấy bộ trang sức, có điểm minh bạch Thiên Kim phường sinh ý không tốt nguyên nhân.

Theo đuổi cao cấp,đồ trang sức phần nhiều là được khảm đá quý trân châu, chính là hình thức kiểu dáng cũ kỹ, liền chú ý cái “Đại” “Lớn”, khối đá quý lớn, viên trân châu lớn, tự nhiên giá cả xa xỉ, nhưng phụ nữ lớn tuổi càng nhận vàng ròng trang sức, tuổi trẻ nữ tử sẽ không thích loại này cồng kềnh kiểu dáng.

Còn có chính là nhân sự cồng kềnh, nho nhỏ cửa hàng bạc có tới hơn 30 người, theo cách ăn mặc thì ngoại trừ chưởng quầy, phòng thu chi ra, dư lại chia làm tiểu nhị, hộ viện, đầu bếp nữ, trong đó hộ vệ, đầu bếp nữ thêm lên tầm mười người , tiểu nhị mười mấy người, nhân số là Thuận An cửa hàng bạc không chỉ gấp đôi, lại không có chính mình thợ thủ công.

“Khanh khách, này cửa hàng làm sao bây giờ? Làm khác mua bán, vẫn là tiếp tục làm cửa hàng bạc?”

Hầu chưởng quầy một bên phân phó đi xuống, một bên do dự mà hỏi: “Thật sự là hai cái cửa hàng thân cận quá, còn làm cửa hàng bạc nói, chính mình cùng chính mình đoạt sinh ý……”

Thư thư nghĩ nghĩ, nhìn Quế Đan liếc mắt một cái, cười nói: “Đem cửa hàng ngăn cách ra hai gian, một gian tam gian, tiếp tục làm cửa hàng bạc, chủ yếu là làm trang sức bạc mạ vàng …… Phân ra mạ vàng dầy, mạ vàng mỏng…… Giá cả cũng phân ra cao thấp, so mạ vàng trang sức cao một chút……”

Hầu chưởng quầy lập tức hiểu được, đôi mắt tỏa sáng: “Khanh khách ý nghĩ thật là bàn tay vàng, kể từ đó cùng đối diện cũng có khác biệt, còn có thể làm bổ sung cho nhau…… Trong kinh cửa hàng bạc, bán hoặc là đồ trang sức, hoặc là là tiện nghi đồng mạ vàng, đồng lưu bạc trang sức, tập trung vào chế tạo mạ vàng trang sức bạc thật đúng là không có cửa hàng nào như vậy……”

Đến nỗi vì cái gì đem đại cửa hàng tách ra, cũng liền có nguyên do, bên này là trung loại kém trang sức, môn mặt tự nhiên không giống vậy thuận an cửa hàng bạc càng khí phái.

Chín a ca nghẹn lấy tức giận, nơi nào không rõ chính mình nhìn lầm!

Thuận An cửa hàng bạc đa dạng lần ra, cái gì “Miễn phí rửa sạch”, “Lấy cũ đổi tân”, không phải chưởng quầy khôn khéo có khả năng, hơn phân nửa là Đổng Ngạc thị thủ đoạn!

Quế Đan cũng đi theo tàn nhẫn chụp đầu mình mũ hạt dưa, ảo não nói: “Ý tưởng hay như vậy, ta phía trước như thế nào không nghĩ dùng, nếu là dùng còn đánh gì kiện tụng, này cửa hàng bạc mua bán không phải liền làm đi lên……”

Thư thư đều nhịn không được cười, phân phó chưởng quầy: “Chúng ta không chiếm tiện nghi, chi năm mươi lượng vàng, tạ ơn Quế gia giúp chúng ta nghĩ ra cái hảo điểm tử!”

Hầu chưởng quầy đáp lời, đi điểm nén vàng ra tới, đưa đến Quế Đan trong tay.

Quế Đan trừng lớn đôi mắt, đầy mặt không thể tin tưởng, đôi tay phủng nén vàng, như ở trong mộng, đáng thương vô cùng nhìn phía Chín a ca: “Cửu gia, nô tài có thể thu sao? Trong nhà một năm mới cho nô tài sáu mươi lượng……”

Này không tiền đồ bộ dáng, Chín a ca đều đi theo mặt đỏ, khá vậy nhìn ra Đổng Ngạc thị là lui một bước.

Có này một lui bước, cấp Quách Lạc La gia thể diện, phía trước hai nhà tiểu bối tranh cãi cũng cũng chỉ xem như tranh cãi, chính thức giải hòa phiên thiên, mặc dù hai nhà trưởng bối lại nói tiếp, cũng bất quá cười chi, không cần lại xấu hổ kiêng dè.

Nháo đến cuối cùng, liền mệt hắn một cái!

Mệt hắn cái thứ nhất sản nghiệp!

Trong ngoài giá trị bốn, năm ngàn lượng bạc!

Nhưng hắn có thể không gật đầu sao? Thật muốn làm hai nhà có hiềm khích? Vẫn là làm Đổng Ngạc nhất tộc chê cười chính mình keo kiệt?

Đến lúc đó người khác hỏi duyên cớ tới, mọi người đều đi theo không mặt mũi.

Chín a ca thong thả gật đầu, không biết hận Quế Đan ngu xuẩn hay là nên hận này kiệt ngạo Đổng Ngạc thị xảo trá như hồ ly.

“Hắc hắc hắc hắc!” Quế Đan ôm nén vàng đều cười choáng váng.

Thư Thư đã tiếp tục phân phó hầu chưởng quầy: “Phân ra tới hai gian môn mặt, một lần nữa thu thập một chút, trước làm trà lâu……”

Cửa hàng mặt phố, tự nhiên không phải tây tứ đại phố có thể so, chờ đến quay đầu lại chọn mua lá trà, nơi này chính là có sẵn trà trang.

Năm nay thời gian đi lên không kịp, tiền vốn cũng không đủ, vẫn là trước trù bạc, cuối năm tống cổ người đi ra ngoài, vì sang năm trà xuân mua sắm làm chuẩn bị.

Hầu chưởng quầy tuy không rõ Thư Thư kế hoạch, nhưng nghe được sửa trà lâu cũng cảm thấy thỏa đáng, cái này tiền vốn nhỏ nhất, trước ứng phó, phí không được mấy cái tiền, quay đầu lại cửa hàng hoặc là thuê đi ra ngoài hoặc là sửa mặt khác mua bán cũng dễ dàng.

Thiên Kim phường chưởng quầy đợi nửa ngày, không người để ý tới chính mình, nhịn không được mang theo khẩn cầu nhìn phía Chín a ca: “Chủ tử…… Kia bọn nô tài……”

Chín a ca lúc này mới nhìn đến bên cạnh đứng đầy đất chưởng quầy phòng thu chi đám người, trong mắt cũng nhiều vài phần rối rắm.

Tiểu nhị linh tinh còn hảo, sa thải chính là, này chưởng quầy cùng phòng thu chi lại là Quách Lạc La gia thế phó, là ông ngoại đặc biệt chọn cho chính mình, đều là dìu già dắt trẻ từ Thịnh Kinh lại đây.

Nhưng chính mình chỉ có này một chỗ sản nghiệp, nơi nào còn có địa phương an trí bọn họ?

Chín a ca ho nhẹ một tiếng, nhìn phía Thư Thư, hy vọng nàng biết điều chút, đem những người này tay giúp đỡ tạm thời an trí, mặc kệ là tiếp tục lưu tại này cửa hàng bạc, vẫn là phân đến trà lâu đều được.

Thư thư lại phảng phất giống như không nghe thấy, căn bản không tiếp lời.

Nàng đang cần bạc, nhưng luyến tiếc nhiều lãng phí bạc.

Nếu là chưởng quầy có thể sử dụng, kia lưu trữ cũng không có gì, nhưng hiển nhiên không phải cái có thể sử dụng, nếu không cũng cửa hàng cũng sẽ không kinh doanh thành như vậy.

Đến nỗi phòng thu chi, càng là vô dụng người ngoài đạo lý.

“Thỉnh thần dễ dàng đưa thần khó”, cùng với bực bội vẫn không được tiếng tốt, vẫn là bắt đầu liền không dính tay.

Chín a ca khí sắc mặt đỏ lên, rốt cuộc nói không nên lời mềm lời nói, nhớ tới phía trước suy đoán, mạc danh cảm thấy mũ xanh lè, thử tính hỏi một câu: “Nghe nói Khang thân vương quá phúc tấn thích nhất ngươi cái này chất nữ, thường tiếp ngươi qua phủ, ngươi…… Không phải là nhớ thương Xuân Thái đi?” Sau một câu, lại là đè thấp âm lượng, chỉ có hai người nghe nói.

Đã nhiều ngày công phu, cũng đủ Chín a ca đem Đổng Ngạc gia cùng Thư Thư hỏi thăm nghe ngóng một lần.

Đổng Ngạc gia cùng Khang Thân Vương phủ nhiều thế hệ liên hôn, mỗi một thế hệ đều có gả cưới thông gia việc vui, Thư Thư cùng Xuân Thái không có chính thức nghị thân, nhưng phía trước cũng có chút lờ mờ tin tức truyền ra tới.

Thư Thư mặc dù không vui gả cho Chín a ca, cũng không nghĩ cho chính mình mang cái không an phận hắc oa, nghiêm mặt nói: “Nếu là ta đối biểu ca có nam nữ chi tư, cô mẫu sớm cùng Thái Hậu nương nương chào hỏi, nơi nào sẽ có hiện nay chỉ hôn?”

Chín a ca nghe xong, cũng không cảm thấy vui sướng, ngược lại trong lòng càng thêm phát đổ.

Xuân Thái đã thế tập Hòa Thạc Khang thân vương, như vậy thân phận Đổng Ngạc thị đều không vui gả, kia nhìn chằm chằm chuẩn thật là Thái Tử gia?!

Chín a ca hắc mặt rời đi, Thư Thư lại không có gì lo lắng.

Nói trắng ra là chính là hùng hài tử, thuận theo là vô dụng, chỉ biết càng quán tính tình càng lớn, còn phải làm hắn minh bạch cái gì là không thể trêu chọc, mới có thể được đến nên có tôn trọng cùng thể diện.

Nam nữ chi gian còn không phải là như vậy, không phải gió đông thổi bạt gió tây, chính là gió tây đè ép đông phong.

Nếu Chín a ca không khách khí, kia Thư Thư tự nhiên cũng sẽ không lưu tình, kêu Phúc Tùng tiếp tục nhìn chằm chằm không buông Quế Đan, hiện giờ nhập quan nhiều năm, Bát Kỳ dân cư nảy sinh, nhưng trong kinh cửa hàng cùng ngoại ô kinh thành thôn trang lại là hữu hạn, muốn đặt mua sản nghiệp thật sự không dễ dàng.

Quế Đan lúc này rút được kinh nghiệm, cũng không che che giấu giấu,dựa vào Chín a ca danh nghĩa bắt đầu tìm kiếm trong thành cửa hàng cùng vùng ngoại thành thôn trang, lại là không dựa theo thị trường giới đi, mà là đè thấp ba, bốn thành hoặc hơn. Cũng bởi vì phía trước cùng Đổng Ngạc gia va chạm qua có hại, tên vương bát đản này trở nên thông minh, liền chọn những cái kia chỗ dựa thấp kém nhà người ta.

Nhà ai bạc cũng không phải gió to quát tới, đều là Bát Kỳ nhân gia, ai không có mấy môn thể diện thân thích, không thiếu được cầu gia gia cáo nãi nãi kéo dài. Không dám không bán, sợ đắc tội hoàng tử gia, cũng không cam lòng bán rẻ thiệt thòi lớn.

Thư thư gọi người nhìn chằm chằm, tự nhiên một chắn mua một cái chuẩn, lại không có ép giá, mà là dựa theo thị trường giới giao dịch, này đã là chiếm đại tiện nghi.

Tổng cộng ba chỗ sản nghiệp, một chỗ Địa An Môn Ngoại phố tửu phường, năm gian mặt tiền, trên dưới hai tầng, phía sau mang theo tiểu viện tử nhà ngang mười một gian, tổng cộng là 21 gian phòng, định giá 1002 mười lượng bạc; một chỗ Hải Điến tiểu trang, 360 mẫu, định giá 3240 hai; một chỗ Đại Hưng đại trang, 640 mẫu đất, định giá 4480 hai bạc.

Bất quá tại lần thứ 3, mua xong Đại Hưng đại trang, thư thư bị Chín a ca cấp ngăn chặn……

“Đổng Ngạc thị, ngươi rốt cuộc làm gì sao? Gia không cùng ngươi so đo, ngươi còn đặng cái mũi lên mặt?”

Hộ Bộ nha môn ngoại, Chín a ca mang theo Quế Đan vội vàng tới rồi, lại là đã muộn một bước, đã giao hàng rõ ràng, không khỏi tức giận cả người run run, lạnh lùng nói: “Ngươi là cố ý đánh gia mặt? Cầm cửa hàng còn không biết đủ? Một hai phải một hồi một hồi giảo hợp gia sự?”

Thư thư nguyên bản cười ngâm ngâm, nghe xong lời này, khuôn mặt nhỏ lập tức banh lên: “Ta nhưng thật ra muốn hỏi một chút, Cửu gia muốn làm cái gì?”

“Ha? Ngươi chặn mua cửa hàng thôn trang, còn thành gia sai không thành?” Chín a ca căm giận nói.

“Dựa theo thị trường giới bình thường giao dịch thành chặn mua? Kia nửa giá cường mua tính cái gì? Hoàng tử a ca thể diện, cũng chỉ giá trị này mấy văn tiền?” Thư thư không đáp hỏi lại.

“……”

Chín a ca sửng sốt, ngay sau đó quay đầu lại căm tức nhìn Quế Đan.

Quế Đan “Thình thịch” quỳ, hự nói: “Này…… Không phải tiền bạc đều đè ở Thiên Kim phường trướng thượng, làm đại khanh khách tiếp nhận, dư lại bạc hiểu rõ……”

Chín a ca sắc mặt đỏ lên, hơn nửa ngày mới cắn răng mắng: “Lại tin ngươi cái này vương bát đản, gia chính là ngươi tôn tử!” Nói, nhìn phía Thư Thư nói: “Lúc này, gia lãnh ngươi tình……”

Này kinh thành nơi nào có cái gì bí mật đáng nói? Nửa giá cường mua sản nghiệp, thật muốn chứng thực, chính là cái lựu đạn, nói không chừng khi nào tuôn ra tới, đến lúc đó mất mặt thì có thể mất mặt lớn.

“Đảo cũng không cần, bất quá là lo lắng có người lung tung hành sự hỏng rồi Cửu gia thanh danh, mới làm điều thừa…… Hiện nay Cửu gia trong lòng hiểu rõ, trực tiếp giá gốc tiếp chính là……” Thư thư khẩu khí hòa hoãn rất nhiều, xua xua tay tùy ý nói.

Chín a ca nghe xong, không khỏi tâm động. Hắn nếu không phải sự tình đuổi đến cấp, ngoài cung không người nhưng dùng, cũng sẽ không biết rõ Quế Đan không thỏa đáng còn không đổi người.

“Phía trước bạc dùng cấp, còn gạt trong nhà, chính là từ tiền trang nâng, bốn phần lợi đâu……” Thư Thư phía sau Phúc Tùng vội “Nhỏ giọng” nhắc nhở: “Này Hộ Bộ giao dịch đều dừng ở trên giấy tờ, này truyền ra đi, khen ngược giống Cửu gia không cần làm gì chỉ sai sử người chiếm tỷ tiện nghi……”

Chín a ca quả thực phải bị tức giận mà cười!

Có ý tứ gì? Còn muốn tăng giá? Bằng không gia chính là keo kiệt người?

Thật đương gia là đại ngốc tử không thành!?

*Thế 世 : đời người, thế hệ, hết đời này đến đời khác. *Bộc 仆 : người hầu, đầy tớ, bầy tôi. *Địa An Ngoại Môn : nằm ở thành phố Bắc Kinh Đông Bắc Bộ, Tây Thành nội. Bởi vì ở ngoài Địa An Môn Hoàng Thành mà được gọi là Địa An Môn Ngoại phố. *Hải Điến : địa danh, nằm ở Tây Bắc bộ của Bắc Kinh *Đại Hưng : địa danh, Bắc Kinh
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 10 : Ăn Hỏi


Ba ngày sau, Chín a ca vẫn là làm đại ngốc tử, cao hơn giá gốc hai thành tiếp nhận Thư Thư mới mua một cái cửa hàng, hai cái thôn trang.

Ai kêu nội thành cửa hàng như vậy khan hiếm?

Quả thực là dù ra giá cũng không có người bán.

Bát Kỳ nhân gia cho dù có gia đạo sa sút, sản nghiệp cũng hiếm khi ra bán ra bên ngoài, phần nhiều là cùng tộc hoặc là quan hệ thông gia tiếp nhận.

Càng đừng nói kinh đô ngoại ô thổ địa, theo dân cư nảy sinh, kinh đô ngoại ô thổ địa từ những năm Thuận Trị đã theo hai, ba lượng bạc tăng gấp vài lần, mà đây cũng là khó được gặp phải có người bán, bao nhiêu nhà người ta đất đều mua ở Bảo Định.

Chín a ca không cho phép Quế Đan tiếp tục sử dụng chính mình tên tuổi mặt mũi, vậy thì càng đừng hy vọng có thể trong khoảng thời gian ngắn đặt mua hợp ý sản nghiệp.

Bất quá Chín a ca đỉnh đầu bạc hữu hạn, liền cầm năm ngàn lượng trang phiếu làm tiền đặt cọc, quay đầu lại kiếm đủ dư lại 5,488 lượng sau lại sang tên.

Hai người như cũ ở Thuận An cửa hàng bạc gặp mặt, Thư Thư nhìn trong tay có lẻ có chẵn năm ngàn lượng trang phiếu, cảm thấy mỹ mãn: “Dư lại không cần sốt ruột, dù sao đều cấp Cửu gia lưu trữ……”

Chín a ca khôi phục thành tiểu gà trống bộ dáng, vênh váo tự đắc: “Hừ! Gia bất quá nhất thời tay khẩn, quá hai ngày liền thấu cho ngươi!”

Thư Thư gật gật đầu, ngữ khí rất là chân thành: “Cửu gia là hoàng tử a ca, tự nhiên không thiếu này mấy cái tiền bạc……”

Chín a ca cảm giác đến huyệt Thái Dương hiện lên gân xanh.

Thiếu!

Đầu trọc a ca, tiền tiêu hàng tháng năm mươi lượng bạc, một năm mới 600 lượng, nhưng a ca sở trên dưới hầu hạ thượng mấy chục người đều yêu cầu khen thưởng, một năm có thể dư lại mấy cái?

May mắn còn có sinh nhật cùng ngày tết, các trưởng bối có ban thưởng, nhà ngoại có hiếu kính, miễn cưỡng tích cóp được hơn một vạn lượng.

Phía trước Thiên Kim phường, 1600 lượng bạc mua cửa hàng, trên tủ nhà kho còn có giá trị hơn 4000 lượng đồ trang sức, đây là vốn riêng một nửa, đều làm Đổng Ngạc thị chiếm đi.

Lúc này trí sản, lại làm Đổng Ngạc thị chiếm tiện nghi! Thật đúng là cái ôm tiền cái cào!

Đổng Ngạc thị, ngươi chờ!

Đắc ý cái rắm! Đừng tưởng rằng gia không thấy ra ngươi nghẹn cười?

Chờ ngươi rơi xuống gia trong tay ngày đó!

Chín a ca vội vàng mà đến, vội vàng mà đi.

Thư Thư xưa nay hào phóng, trực tiếp điểm ra 440 lượng ngân phiếu, đưa cho Phúc Tùng: “Chia đều……”

Chặn mua chủ ý là thư thư nói, nhưng này hơn nửa tháng dẫn người theo dõi, trong ngoài hỏi thăm tin tức, đi theo người bán giao thiệp chu toàn vất vả đều là Phúc Tùng.

Phúc Tùng cười nhận, chỉ rút ra bốn mươi lượng trang phiếu cất vào túi tiền, dư lại đưa trả lại nói: “Cái này ta thu, đầu to tỷ giúp ta thu, Thiên Kim phường phần tử liền tính……”

Thư thư lại là lắc đầu: “Việc nào ra việc đó,cái này mua bán tổng muốn người nhìn chằm chằm…… Hai thành phần tử lại không nhiều lắm, không cần dong dài…… Chờ ngươi qua sinh nhật phân hộ thì tốt rồi, lúc đầu tiền tích cóp hạ không ít, đến lúc đó rút ra tiền tới bên ngoài thành mua mấy cái cửa hàng cho thuê……”

Thật sự là Phúc Tùng ông cố Ái Độ Lễ bội nghịch, không chỉ có là đã cách tông thất, ở Thái Tông băng hà sau, Bát Kỳ vương công tuyên thệ ủng hộ hoàng tử đăng cơ, Tế Nhĩ Cáp Lãng cùng Đa Nhĩ Cổn hai vị thúc vương phụ chính khi, cự tuyệt tuyên thệ, kết quả bị Đa Nhĩ Cổn xử tử.

Trên thực tế Ái Độ Lễ cũng không phải phản đối hoàng tử kế vị, mà là khó chịu thân thúc thúc Tế Nhĩ Cáp Lãng phụ chính, bởi vì Tế Nhĩ Cáp Lãng Nạm Lam Kỳ tá lĩnh vốn là phụ thân hắn A Mẫn bối lặc sở hữu.

Nhất thời nghĩa khí, không chỉ có tổn hại bản thân chính mình, cũng vạ lây con cháu, qua đi Thuận Trị gia ân điển, mấy cái thứ đệ đều một lần nữa phục nhập tông thất, chỉ có Ái Độ Lễ này một chi con cháu không được đặc xá.

Khang Hi thượng vị vài thập niên, cũng không có nhớ tới cấp này một chi ân điển, chỉ có thể chờ tiếp theo vị hoàng đế.

Đánh giá Giác La thị cũng là quyết định này, cho nên từ khi còn bé đem Phúc Tùng việc học nhìn chằm chằm thật sự nghiêm, không để hắn buông thả, mấy năm nay lớn, công khóa mới buông.

Ai sẽ nghĩ đến Khang Hi triều thời gian sẽ như vậy trường? Còn có hai mươi mấy năm thời gian.

Thư Thư lại là trong lòng biết rõ ràng, liền tưởng giúp đỡ Phúc Tùng lập hạ gia nghiệp, cưới cái thỏa đáng thê tử, sau đó chờ Ung Chính triều có thể xuất sĩ liền xuất sĩ, không thể liền bồi dưỡng đời sau.

Phúc tùng liệt miệng cười.

Nơi nào liền thiếu tiền bạc?

Cô dượng coi hắn cùng nhi tử không khác nhau, ở tiền thượng cũng không từng để hắn thiếu thốn thiệt thòi, cũng chỉ ở tỷ tỷ trong mắt, luôn là thấy hắn đáng thương.

*

An Quận Vương phủ, nội trạch Tây Khóa Viện.

Màu đỏ Mãn Thanh nữ trang thiếu nữ mười sáu, bảy tuổi, thường thấy song kế một bên cắm đoàn hoa vàng khảm hồng bảo thạch, một bên trâm cài chạm hồ điệp bằng vàng, trên lỗ tai trân châu khuyên tai, trên cổ tay nạm bảo vòng vàng như ẩn như hiện, phú quý bức người, đúng là từng ở trước Bắc Thành Binh Mã Tư nha môn mồm nói Đổng Ngạc thị hung hăng ngang ngược nữ tử, vương phủ ngoại tôn nữ, tương lai tám phúc tấn Quách Lạc La khanh khách.

Thật muốn lại nói tiếp, nàng cái này Quách Lạc La thị cùng quế đan Quách Lạc La thị tám gậy tre xả không tới quan hệ, một cái là chính lam kỳ, một cái là Nội Vụ Phủ bao y nâng nhập Nạm Hoàng kỳ, nhiều nhất chính là tộc địa ở một chỗ, căn bản không phải cùng cái tổ tông, bất quá rốt cuộc cùng họ, không vui bị người coi khinh mới lắm miệng hai câu.

Trước mắt nàng dương cằm, vẻ mặt không vui: “Cái gì ‘ năm đại thần ’, ‘ tám đại gia ’? Thật lớn tên tuổi, so tông thất huyết mạch còn tôn quý không thành?”

Bên người nãi ma ma khoảng chừng 40 tuổi, thu thập cũng thể diện, bàn trên đầu ẩn ẩn lộ bẹp phương bằng vàng, so người bình thường gia chủ mẫu đều không kém, phụ họa: “Tự nhiên so không được khanh khách, Đổng Ngạc gia tên tuổi đại, chúng ta Quách Lạc La gia cũng là cũ huân, kia Đổng Ngạc khanh khách nhà ngoại bất quá đã cách tông thất, như thế nào so được với khanh khách, nhà ngoại là vương phủ…… Bà ngoại vẫn là ngoại phiên khanh khách……”

Quách Lạc La khanh khách như cũ uể oải: “Như thế nào năm nay liền chỉ đích phúc tấn? Hậu thiên chính là lễ ăn hỏi, nhìn tư thế, sợ là đại hôn cũng ở năm nay…… Thật là mất hứng! Thập a ca cùng Chín a ca cùng tuổi, lúc này mới chỉ cái khanh khách……”

Nãi ma ma không khỏi cười khổ, nhà mình khanh khách xưa nay tranh cường háo thắng, nhưng này có cái gì có thể so?

Tám a ca đã sớm ra làm việc, tháng trước còn phong Đa La Bối Lặc, chín a ca chỉ là đầu trọc a ca.

Nhà mình khanh khách đại hôn nhật tử liền định tại cuối tháng, trước mắt của hồi môn mới là trọng trung chi trọng.

Kinh thành hậu gả thành phong trào, ra hoàng tử phúc tấn lại là hạp tộc chi hỉ, của hồi môn cũng đều là hạp tộc giúp đỡ, nhưng ai kêu khanh khách đánh tiểu dưỡng ở vương phủ, không thân cận bổn gia, của hồi môn chỉ có thể dựa vào vương phủ chuẩn bị.

Vương gia xưa nay yêu thương cái này cháu ngoại gái, nhưng vương phủ đương gia là thái phúc tấn, cũng không phải khanh khách thân bà ngoại, muốn đề phòng thái phúc tấn lừa gạt. Lại cứ thái trắc phúc tấn một mặt ăn chay niệm phật, đem khanh khách toàn phó thác cấp quận vương gia vợ chồng trong tay, mọi việc không để ý tới.

Nãi ma ma tiểu tâm đề điểm nói: “Khanh khách, của hồi môn việc, Vương gia chính là có chuyện nói?”

Quách Lạc La khanh khách mang theo vài phần đắc ý: “Tự 31 năm Hoàng Thượng chỉ hôn, cữu cữu liền phái người đi Giang Nam chọn mua của hồi môn, kéo hai thuyền đồ vật trở về, đừng nói 120 gánh, chính là hai cái 120 gánh cũng đủ rồi, ta đảo không tin Đổng Ngạc gia mấy tháng công phu có thể thấu ra cái gì thể diện đồ vật tới! Đến lúc đó đối lập lên, ai không mặt mũi ai biết……”

*

Đảo mắt liền đến tháng tư sơ sáu, Thư Thư cùng Chín a ca lễ ăn hỏi.

Hoàng tử a ca cùng phúc tấn lễ ăn hỏi sớm đã tiền lệ, đều là Nội Vụ Phủ dựa theo quy định xử lý, còn có thượng ban cho bánh trái tịch cùng ngự rượu.

Chín a ca ăn mặc hoàng tử chuyên chúc màu xanh đá long áo khoác, chính diện thêu ngũ trảo kim long bốn đoàn, hai vai trước sau các một, ở giữa lấy ngũ sắc vân, hai vị Nội Vụ Phủ đại thần hướng dẫn, Năm a ca, Tám a ca tương bồi, tiến đến bái kiến phúc tấn cha mẹ.

Tề Tích cũng là cát phục, ở thân tộc vây quanh hạ, ở ngoài cửa lớn nghênh đón hoàng tử đến nhà.

Chín a ca tới rồi xuống ngựa, bị vây quanh vào Đổng Ngạc gia trạch tử.

Tới rồi chính đường, Chín a ca đối Tề Tích cái này nhạc phụ hành thăm viếng lễ, Tề Tích đáp lễ tam bái, liền tính là toàn tham kiến lễ.

Đổng Ngạc thị Chính Hồng kỳ này một chi đại thần, thị vệ, chức quan hết thảy đều có mặt tham dự hoàng tử, phúc tấn lễ ăn hỏi, Kỳ chủ Khang Thân Vương nhân giữ đạo hiếu không thể thân đến, nhưng cũng phái trường sử lại đây giúp đỡ.

Chỉ là nhân cùng Bát a ca lễ ăn hỏi cách xa nhau không xa, không thiếu được có người tương đối một phen, so không được An Quận Vương phủ sơ lễ đính hôn khi khắp nơi vương công, mãn đường hậu duệ quý tộc, lại cũng không tính quạnh quẽ, mãn đường mũ miện cũng thể hiện rõ Đổng Ngạc nhất tộc phú quý sum xuê.

Trên thực tế Tề Tích đã giảm bớt lễ ăn hỏi nhân số, chỉ là bổn kỳ gần chi tộc nhân, nếu là liền thượng quan hệ thông gia cùng mặt khác hai kỳ tộc nhân, kia yến hội nhân số còn sẽ phiên gấp đôi.

Tề Tích vì cấp nữ nhi chống lưng, tự nhiên cũng muốn hướng náo nhiệt làm, chỉ là ở dự định khách khứa thời điểm bị Thư Thư khuyên can, nương Khang Vương phủ có hiếu cớ, này một chi quan hệ thông gia đều không có thỉnh, nếu không liền thành hoàng tử liên kết tông thất nhịp cầu, họa phúc khó dò. Tề Tích đã là Bát Kỳ đô thống, Hoàng Thượng tin trọng thần tử, càng thích hợp “Thận độc”.

Nhìn mãn đường mũ miện, tối cao chính là siêu phẩm quốc công, siêu phẩm bá, thấp nhất cũng là từ ngũ phẩm thị vệ, chỉ này tông thân chức quan liền có hơn ba mươi người, Chín a ca cũng không cảm thấy cao hứng, đây là cho chính mình ra oai phủ đầu?

Biểu hiện Đổng Ngạc nhất tộc tự tin?

Lại xem Đổng Ngạc thị em trai, một dải năm cái cậu em vợ, đằng trước còn đứng ma ốm anh họ của vợ cùng phúc tùng a ca.

Vừa nhìn hết thảy này đó , Chín a ca không khỏi chửi thầm, Đổng Ngạc thị thật là Tề Tích thân sinh, không phải gởi nuôi?

Như thế nào cùng mấy cái em trai liền ba phần giống, ngược lại cùng phúc tùng có bảy, tám phần giống.

Bất quá Chín a ca cũng chính là tưởng tượng, Bát Kỳ hộ tịch là cực kỳ cẩn thận, con vợ lẽ, nhận nuôi, quá kế đều ghi chú rõ ràng, càng đừng nói Phúc Tùng là tông thất huyết mạch, càng không thể mạo danh họ nhà khác.

Hắn tâm tình thực phức tạp, lễ ăn hỏi vừa xong, liền phải chuẩn bị đại hôn, chính mình thật sự muốn cùng Đổng Ngạc thị làm vợ chồng!

Làm người bực bội, lại ẩn ẩn lại có chút chờ mong, là vì càng tốt giáo huấn Đổng Ngạc thị? Chín a ca cũng nói không rõ.

Chín a ca như vậy tinh thần không tập trung, không có cái vui mừng bộ dáng, rơi xuống Đổng Ngạc gia mọi người trong mắt, không ít người đều đen mặt.

Tề Tích vốn là cười mặt, giờ phút này cũng cười đến nhiều âm trầm; thư thư em lớn nhất Châu Lượng còn lại là chủ động cùng Chín a ca tới cái “Nắm tay lễ”, nhưng sức lực liền có chút đau tay.

Cùng đi tiến đến Năm a ca, Tám a ca nhận thấy được không khí không thích hợp, đều phát hiện Chín a ca thất lễ, không thiếu được từng người lặng lẽ dặn dò.

“Đừng hắc mặt, hôm nay là không thể cùng lão bát đính hôn lễ so, đó là An Vương phủ mấy đời người thể diện…… Đổng Ngạc gia quy củ biết lễ, hành sự bổn phận, lúc này mới vững chắc……” Đây là Năm a ca tận tình khuyên bảo phân phó.

“Rốt cuộc muốn cố kỵ đến Bành Xuân đại nhân bên kia, bên kia là Quốc công phủ đệ, dòng chính môn trường, bên này không thể náo nhiệt quá mức……” Tám a ca cũng là tiểu tâm khuyên nhủ.

Chín a ca lòng tràn đầy không kiên nhẫn, lại hiểu được hai cái ca ca đều là hảo ý, đều gật đầu nghe xong.

Lúc này, tới rồi tùy lớn nhỏ anh em vợ đi nội viện bàn tiệc thượng bái nhạc mẫu này một bước, Chín a ca ẩn ẩn có chút tò mò.

Không biết Đổng Ngạc thị ở nhà cái dạng gì? Là trước sau kiệt ngạo, vẫn là õng ẹo làm dáng? Cũng không tin nàng ở thân trường trước mặt cũng là kia phó ngưu bức rầm rầm xú đức hạnh!

*Sơ Lễ Đính Hôn 初定礼 : Mình tìm khắp nơi mà không biết nó là cái gì nên để tạm lễ ăn hỏi cho dễ hiểu, ai biết thì nhắn mình với nhé, mình cảm ơn *Đa La Bối Lặc : Đa la bối lặc(Mãn ngữ), tên gọi tắt Bối lặc,Vì Thanh triều tông thất tước vị trung Đệ tam đẳng Tước vị, nằm ở Đa La Quận Vương Dưới, Cố Sơn Bối Tử Phía trên. *Cát phục 吉服 :lễ phục. *trường sử长史 : Chức quan trường sửthiết tại thân vương công chúa trong phủ, chấp quản trong phủchính lệnh *Thận độc 慎独 : xuất phát từ “cố quân tử thận kỳ độc dã”người quân tử đặc biệt thận trọng dù là khi chỉ có một mình.
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 11 : Uyên Minh


Ở trong chính phòng nội viện, Giác La thị cùng trưởng tẩu Bá phu nhân đang chiêu đãi nữ khách.

Thư Thư ngày thường cũng không như thế nào hoá trang, hôm nay là ngày quan trọng của nàng, đồ phấn, miêu mi, son môi, má hồng,.v.v. đầy đủ hết, nguyên bản chín phần nhan sắc thành thập phần.

Trên người nàng cũng ăn diện lộng lẫy, ăn mặc chính hồng sắc mẫu đơn văn lụa tơ sống sưởng y, cổ áo vinh hoa thêu như ý văn, song kế thượng cũng đều là chính hồng sắc hoa lụa, còn trâm cài hai cái nạm san hô như ý tiểu sơ tử, phú quý trung lộ ra vài phần kiều nộn, trên lỗ tai cũng là mang đủ nhĩ kiềm, trên chân không phải thuyền hình bình đế kỳ giày, mà là càng chính thức chậu hoa đế, thành phông nền, thật là người gặp người khen.

Thư Thư tiếu mẫu, ngũ quan vốn là tinh xảo, này một bộ trang phục, phấn điêu ngọc trác cùng tiên nữ dường như, thật là kinh diễm không ít người.

“Đại khanh khách lại là như vậy phẩm mạo…… Sớm biết rằng, mấy năm trước chúng ta thế tử tuyển phúc tấn nên cầu trong cung ân điển……”

Không thỉnh tự đến Giản Thân Vương phúc tấn lôi kéo Thư Thư tay, một bên vuốt ve, một bên miệng đầy tử khen ngợi.

Đương nhiệm Giản Thân Vương Nhã Bố là Thúc Hòa Thạc Trịnh thân vương Tế Nhĩ Cáp Lãng cháu trai, là Thái Tổ em trai Thư Nhĩ Cáp Tề này một chi tông thất người lãnh đạo, cũng là Giác La thị từ đường thúc, là gần chi đường thân.

Chỉ là phía trước một cái là thân vương phủ, một cái là đã cách tông thất nữ, cũng không cái gì lui tới.

Thẳng đến ba năm trước đây, Tề Tích nhậm chính hồng kỳ đô thống, hai nhà mới khôi phục đi lễ, cũng bất quá là ngày lễ ngày tết đi ngang qua sân khấu thôi.

Thư Thư cúi đầu không nói, đối vị này không thỉnh tự đến từ đường cữu tổ mẫu có chút chán ngấy.

Lời này có ý tứ gì?

Thư Thư cùng vị kia từ từ đường cữu thế tử không chỉ có kém bối phận, còn kém tuổi tác, bên cạnh thế tử đích phúc tấn đều vào cửa năm, 6 năm.

Này mẹ kế cùng đích trưởng tức phụ đấu pháp cũng chọn chọn thời gian được chứ?

Người khác gia hỉ sự, liền không cần đi theo làm mất hứng.

Lại có Phúc Tùng mẹ kế, thư thư thân mợ Mã Giai thị tầm mắt nhão nhão dính dính dừng ở Thư Thư bát bảo làm thành cái ép vạt áo, nửa ngày không rời được mắt, trong miệng tấm tắc nói: “Đáng tiếc hiểu rõ, nguyên còn ngóng trông thân càng thêm thân……”

Bất quá là ngoài miệng nhắc mãi, nàng thân sinh tử tuổi nhỏ, đem con riêng Phúc Tùng trở thành cái đinh trong mắt giống nhau, như thế nào sẽ vui thấy hắn có môn hảo việc hôn nhân?

Phía trước sợ Tề Tích vợ chồng thật muốn chiêu phúc tùng làm con rể, nàng không dám bắt bẻ Thư Thư cái này quý nữ cái gì, nhưng không thiếu cấp Phúc Tùng đảo nước bẩn nói xấu, nói hắn mệnh ngạnh khắc thân, không chỉ có hình khắc mẹ đẻ, liền nhà ngoại cũng khắc, nếu không cũng sẽ không ông ngoại, cữu cữu cũng chưa, tuyệt môn hộ, ngày sau sợ là đối thê nhi cũng có gây trở ngại.

Trên thực tế đều là vô nghĩa, Phúc Tùng ông ngoại, cữu cữu là vong với Ô Lan Bố Thống chi chiến, lúc ấy Bát Kỳ thiệt hại tướng sĩ mấy vạn, làm Phúc Tùng một cái tiểu hài nhi chuyện gì?

Vì nàng những lời này, Giác La thị cái này đại cô nãi nãi còn chuyên môn trở về nhà mẹ đẻ, không có phát tác đến vợ của huynh đệ trên người, lại là đề ra cây gậy đem Phúc Tùng a mã cấp đánh một đốn.

Phúc Tùng ông ngoại, cữu cữu vì cái gì phụ tử xuất chinh?

Chính là bởi vì Phúc Tùng a mã miệng thiếu, đắc tội Nạm Lam Kỳ tham lãnh.

Phúc Tùng nhà ngoại cũng là Nạm Lam Kỳ, kia tham lãnh không dám trả thù đến Phúc Tùng a mã trên người, liền cố ý làm khó dễ đến Phúc Tùng nhà ngoại trên đầu, đem phụ tử hai người đều thượng điều binh sách, kết quả phụ tử toàn vong.

Mã Giai thị lấy cái này tranh cãi, cấp Phúc Tùng thêm tội danh, chính là ác độc không có lương tâm.

Phúc Tùng a mã giáo huấn thê tử một phen, Giác La thị cũng hợp với mấy năm không làm Mã Giai thị cái này vợ của huynh đệ vào cửa, cấp đủ giáo huấn.

Thư Thư cười đến cứng cả mặt, nương thay quần áo mới đi sương phòng ngồi, hoãn khẩu khí.

Ăn nửa chén mì trà, súc súc miệng, thư thư liền nghe được đại đệ Châu Lượng thanh âm.

“Ngươi như thế nào vào được?”

Thư Thư sớm đã chờ, trực tiếp đẩy cửa ra tới, vừa vặn cùng Châu Lượng bên người Chín a ca nhìn thấy nhau.

Phía trước ở trong cung cũng hảo, đi ra ngoài cũng hảo, vì không trêu chọc thị phi, nàng đều là chỉ hơi làm trang điểm, hôm nay lộ ra chân dung, lại là tỉ mỉ trang điểm, tự nhiên bất đồng, băng cơ ngọc phu, mạo như đào lý, hành động chi gian thướt tha nhiều vẻ, mở miệng lười biếng mềm mại.

Chín a ca chỉ cho là mặt khác nữ quyến, tuy là kinh diễm nhưng như cũ là thủ lễ dời đi ánh mắt.

Ngay sau đó phản ứng lại đây không đúng, cái này chính hồng trang phục……

Hoảng hốt quen thuộc mặt trái xoan……

Hắn lại xoay lại đây, hung hăng mà nhìn chằm chằm Thư Thư, tầm mắt dừng ở Thư Thư lông mày thượng, ngoài miệng, trên vai, như là ở tìm bất đồng.

Kẻ lừa đảo!

Đại kẻ lừa đảo!

Không phải thanh tú khả nhân?

Như thế nào màu da trắng?

Lông mày tế?

Bả vai cũng hẹp?

Như vậy tính thanh tú khả nhân, kia cái gì mới tính dáng dấp tốt?

Nương nương đôi mắt không trông lầm, đó chính là cái này nha đầu lại gạt người!

Làm sao biến thành người khác?

Nếu không phải kia mặt mày chi gian kiệt ngạo dựa vào, ai sẽ nghĩ vậy mới là Đổng Ngạc thị thật diện mạo!

Thư Thư cười ngâm ngâm nhìn Chín a ca, thành thành thật thật được rồi cái vạn phúc lễ: “Gặp qua Cửu gia……”

Hai người phía trước thấy vài mặt, không phải tan rã trong không vui, chính là có đứng đắn sự, hiện giờ mới có thể hảo hảo thưởng thức Chín a ca, ngũ quan cực tinh xảo, thụy phượng nhãn khóe mắt thượng chọn, chợt vừa thấy như là mắt đào hoa, lông mi nồng đậm, mũi cao thẳng, môi độ dày vừa phải.

Chính là này dáng người……

Lược hiện đơn bạc……

Bất quá cũng ít thành niên nam nhân dầu mỡ, nhiều vài phần thoải mái thanh tân đáng yêu……

Thư thư ánh mắt không chút nào thu liễm, tùy ý ở Chín a ca trên người du tẩu.

Chín a ca mặt lập tức đỏ, trong lòng giống như gõ cổ dường như.

Miệng lưỡi sắc bén, còn đắc ý vong hình!

Này trong mắt vô lễ đều không che lấp!

Lúc trước chính mình tưởng kém, nàng liền ở trong cung dung mạo đều che lấp, hẳn là không có “Thấy người sang bắt quàng làm họ” tâm tư.

Đều nói Đổng Ngạc nhất tộc ra mỹ nữ……

Có lẽ là thật sự……

Nha đầu này mặt mày miễn cưỡng còn tính tinh xảo……

Chín a ca cảm thấy trong miệng phát làm, có chút nóng lên, như có như không ngọc lan mùi hoa khí xông vào mũi.

Châu Lượng nhận thấy được Chín a ca dị thường, nghiêng người đem hắn tầm mắt chặn.

Như vậy nhìn chằm chằm nữ quyến xem quá tuỳ tiện, liền tính là vợ chồng chưa cưới, cũng đương tôn trọng!

Chín a ca lại là dời bước, như cũ nhìn chằm chằm Thư Thư, cắn răng nói: “Ngươi…… Không có gì giải thích……”

Ở trong cung che giấu dung mạo về tình cảm có thể tha thứ, ra tới xử lý sinh ý khi không trương dương cũng nói được qua đi, chính là chỉ hôn ý chỉ xuống dưới sau thấy kia ba lần đâu?

Như thế nào còn che che giấu giấu, không chịu gương mặt thật kỳ người?

Thư Thư lại là tâm tình rất tốt, mang theo vài phần bỡn cợt: “Giải thích cái gì……”

Vợ chồng chưa cưới dạng này nhìn nhau, Châu Lượng ở bên đều mơ hồ.

Lại là nhận thức?

Làm đệ đệ chỉ cảm thấy trong lòng lên men, nhìn Chín a ca càng không vừa mắt, không thiếu được nhắc nhở nói: “Cửu gia, ngạch niết còn chờ……”

Chín a ca gật gật đầu, đối Thư Thư khẽ hừ một tiếng, theo Châu Lượng rời đi.

Thư Thư một lần nữa trở lại sương phòng, thần sắc khôi phục như thường.

Cùng Chín a ca như thế nào ở chung, mở rộng đối lẫn nhau lực ảnh hưởng, nàng suy nghĩ rất nhiều.

Phu thê quan hệ bãi ở phía trước, cầm sắt tương hòa là nhất tự nhiên biện pháp.

Người đều có háo sắc chi tâm, mặc kệ là lâu ngày sinh tình, vẫn là lâu ngày sinh tình, mỹ mạo đều là chất xúc tác.

*

Chín a ca theo Châu Lượng đăng đường nhập thất, rụt rè đối nhạc mẫu Giác La thị được rồi thăm viếng lễ, ngay sau đó ứng đối nhạc mẫu đánh giá, cũng không tự chủ được đánh giá khởi Giác La thị.

Mặt mày cùng Đổng Ngạc thị có chút tương tự, chính là thần thái càng ôn nhu, ngôn ngữ cũng thân cận, nhưng này cao gầy kiện thạc vóc người, này hiền hoà cũng khiến cho người cảm thấy có áp lực, Chín a ca tự dưng liền cảm thấy sau sống lưng lạnh cả người.

Giác La thị nhìn hoàng tử con rể, cười tủm tỉm hàn huyên, xác thật không có mặt ngoài vừa lòng, chửi thầm không thôi.

Này cũng quá gầy, như cây gậy , kia eo nhỏ có hai thước không có?

Đã là sủng phi sở ra, ngũ quan lớn lên không kém, nhưng này không có hai lượng thịt bộ dáng, mặt mày lại mang theo kiêu căng, liền có vẻ người không quá dễ thân, so Xuân Thái đôn hậu nhưng kém xa.

Xem ra này con rể, còn phải làm cô nương hảo hảo dạy dỗ.

*

Vô cùng náo nhiệt lễ ăn hỏi kết thúc, khách khứa tan đi.

Tề Tích đã say không được, trở lại chính phòng một nằm liền đánh lên khò khè.

Giác La thị an trí hảo trượng phu, liền lôi kéo Thư Thư tại thứ gian truyền thụ ngự phu chi thuật.

“Chín a ca nhìn tính tình không phải tốt, cuộc sống này có ma…… Đương đệ đệ dường như, người trước kính, người sau hống…… Cũng không thể quá quán, vậy chiều hư……”

Giác La thị nhỏ giọng nói: “Nên làm nũng thời điểm làm nũng, nên phát giận thời điểm phát giận…… Muốn chặt lỏng có độ, không nói đánh một cây gậy cấp một cái quả táo, cũng là không sai biệt lắm…… Đừng nghĩ làm hiền thê, đối ngoại hiền huệ, chính mình một bụng nước đắng, có thể dạy dỗ coi như là chính mình nam nhân, dạy dỗ không ra liền khách khách khí khí, quyền cho là khách trọ kết nhóm sinh hoạt, chính là phải nhớ được chủ thứ…… Ở trong cung khi, bày ra cung kính tới, đem Chín a ca đẩy ở trước; chờ khai phủ ra tới, này cổng lớn bên trong, tự nhiên là nữ chủ nhân định đoạt…… Đến nỗi có nghe hay không lời nói? Nên ra tay liền ra tay, sửa chữa phục cũng là phục, chính là nhớ rõ gạt người…… Này hai vợ chồng trong phòng sự, liền tính xuống tay nhẹ trọng, nam nhân hảo sắc mặt, chỉ có gạt, sẽ không mọi nơi ồn ào……”

Thư Thư nghe, mạc danh cảm thấy có chút quen thuộc, còn cảm thấy kinh ngạc.

Ngài lợi hại!

Đây là xúi giục khuê nữ “PUA” thêm “Gia bạo”?!

Liền hoàng tử đều không bỏ ở trong mắt, đây là huyết mạch di truyền lực lượng?

Rốt cuộc chính mình cao ngoại tổ A Mẫn bối lặc năm đó chính là dũng mãnh kiệt ngạo, mới có thể bị Hoàng Thái Cực xử trí; từng ngoại tổ cũng là ở trừ tông tịch sau như cũ dám cùng vài vị cầm quyền Vương gia tranh cãi quyết liệt, mới có thể bị xử tử.

Này nơi nào là ngự phu chi đạo?

Càng như là thành thạo săn thú!

Chính mình gia không có trắc thất con vợ lẽ, chẳng lẽ không phải phu thê ân ái, mà là ngạch niết đem a mã sửa chữa phục?

Giác La thị lại nói: “Bên cũng không có gì dong dài, ngày thường trong nhà tiếp người đãi vật ngươi đều nhìn…… Gặp được cái gì khó xử sự, ngẫm lại ta cùng ngươi a mã như thế nào ứng đối……”

Tề Tích đừng nhìn cười tủm tỉm, một bộ hàm hậu người bộ dáng, trên thực tế có thù tất báo, nhất không có hại; Giác La thị còn lại là tính tình kiên cường, cùng người kết giao thập phần hào phóng, “Không chiếm tiểu tiện nghi”.

Dùng Tề Tích nói tới nói, “Là bánh bao, cũng đừng oán trách cẩu nhớ thương”, người đều bắt nạt kẻ yếu, thoái nhượng sẽ chỉ làm đối phương được một tấc lại muốn tiến một thước.

Dùng Giác La thị nói, “Ham món lợi nhỏ, lộ thô bỉ, gọi người xem thường”.

Giác La thị này chuẩn tắc, tự nhiên không nói, Thư Thư cũng là như thế, cũng biết được trong đó không đủ, cùng người ngoài như thế khó tránh khỏi có bị chiếm tiện nghi thời điểm, cùng người một nhà như thế lại quá mức minh bạch rõ ràng, có vẻ có chút quạnh quẽ.

Đến nỗi Tề Tích loại này có thù tất báo hành vi, thư thư đôi tay tán thành, hiện giờ nàng xã hội địa vị đã siêu việt này Đại Thanh 99.99% người, còn không thoải mái làm người, một hai phải ủy ủy khuất khuất làm tiểu tức phụ, kia không phải có bệnh sao?

Tình nguyện làm sẽ cắn bánh bao, cũng sẽ không làm bánh bao!

*

Càn Tây nhị sở, nhị tiến viện chính phòng.

“A!”

Chín a ca cái trán thấm mồ hôi, từ ác mộng trung tỉnh lại, vừa rồi trong mộng bị gặm một ngụm, hiện tại bắp chân đều có chút rút gân.

Ban ngày bận việc cả ngày, còn bị rót không ít rượu, hắn hồi cung sau liền ngủ, trước mắt còn có chút mơ hồ.

“A ca gia……”

Gian nhà phụ trực đêm ma ma bưng đèn dầu tiến vào: “A ca gia làm sao vậy? Là đói bụng? Cần phải ăn một chút……” Sau một câu, lại là đè thấp âm lượng.

Chín a ca mê mê hoặc hoặc, không có gì ăn uống, nhưng thói quen cho phép vẫn là gật gật đầu.

Ma ma rón ra rón rén đi ra ngoài, ngay sau đó vọt tràn đầy một chén chè bột mì.

Xào thục hạt kê mặt, mặt trên sái mứt, hạt mè, đậu phộng toái, mùi hương phác mũi.

Chín a ca ăn, súc miệng, chờ ma ma đi ra ngoài, mới xoa xoa bắp chân.

Hừ!

Đổng Ngạc thị thật đúng là thuộc chuột, trong mộng đều cắn người!

*Uyên Minh 鸳盟 Uyên (鸳)

là Uyên ương Minh (盟 ) là kết minh Uyên minh một từ ứng duyên với uyên ương chi hảo. Lấy uyên ương chi hảo tới so đính minh ước, lúc ban đầu dùng để so sánh huynh đệ chi nghĩa, sau này nghĩa rộng vì tình yêu nam nữ ân ái phu thê.

•Như ý văn 如意纹 : hoa văn thêu họa tiết hình linh chi hoặc là mây cách điệu. •Tiểu sơ tử 小梳子 cái lược nhỏ, trâm cài hình cái lược có nhiều răng. *

Nhĩ kiềm 耳钳 Một nhĩ tam kiềm vì mãn tộc tập tục xưa, nữ hài nhi sau khi sinh, một nhĩ xuyên tam khổng, mang tam kiềm, xưng là “Một nhĩ tam kiềm”. Nhĩ kiềm cũng xưng “Hoa tai”, phú giả dùng kim, bạc, thúy, ngọc vì chất, bần giả lấy vòng đồng thay thế. Đời Thanh cung đình hậu phi cập dân gian nữ toàn này trang thúc.
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 12 : Phục Bút


Ngày kế, Thư Thư mới rảnh rỗi, xem xét hôm qua Nội Vụ Phủ đại thần đưa tới thượng ban (bề trên ban cho) , cũng coi như là hoàng gia “Lễ hỏi”.

Hoàng tử a ca thăm viếng nhạc phụ mẫu, xem như “Văn định lễ”, theo sau nội đại thần đại biểu Hoàng Thượng ban cho đồ vật, chính là “Nạp thái lễ”, đây đều là trong một ngày tiến hành, thời gian phân trước sau.

Thư Thư cái này hoàng tử phúc tấn, thu được ban thưởng không nhiều lắm, kim vòng cổ một, đại cây trâm ba cây, hỏa diễm hình cây trâm ba cây, mặt dây chuyền ba bộ, vòng cổ dây lưng bốn, trụy giác bảo cái bốn, vòng cổ bằng vàng nặng bốn lượng sáu tiền, thuốc hàn hai tiền, hạng nhất áo trong lông chồn 70, áo choàng dùng vải lót lông chồn 70, chăn dùng vải lót lông chồn 70, đệm giường dùng vải lót lông chồn 70, cổ áo choàng rái cá da 7,lông chồn dùng làm mũ 3.

Mấy thứ này trừ bỏ mấy thứ thành phẩm trang sức có thể lưu lại, mặt khác Nội Vụ Phủ còn muốn nâng trở về, làm thành tương ứng thành phẩm lại đưa về tới, làm Thư Thư của hồi môn một bộ phận nâng tiến cung.

Tề Tích làm phúc tấn chi phụ, cũng có thượng ban, đai lưng một bộ, tiểu đao 1, tăm xỉa răng ống 1, chế tác trước vỏ đao, chuôi dao, đinh cùng đinh ống 9, mai châm mũi tên 1 ống, bộ hoàn ( một bộ phận của cần câu) 2, chuôi đao 2, vòng sắt 2, tiền 1, treo đao vòng 1, đinh móng 11.

Giác La thị còn lại là áo choàng dùng vải lót lông chồn 70, cổ áo choàng da rái cá 6.

Đơn giản nhìn một lần, tống cổ người thượng sách phong rương, thư thư chỉ cảm thấy mệt.

Không phải nói hiện tại lưu hành xa xỉ kết hôn sao?

Như thế nào lễ hỏi như vậy giản mỏng?

Chỉ là Hoàng gia lễ hỏi có thể giản mỏng, Đổng Ngạc gia của hồi môn lại không thể như thế, nếu không như thế nào thể hiện cả tộc cảm nhớ hoàng ân mênh mông cuồn cuộn?

Mấy ngày nay, bên ngoài tiếng gió vốn dĩ liền có chút không đúng, nhiều có khen ngợi An Vương phủ,muốn làm thấp đi Đổng Ngạc gia .

Thư Thư gọi người hỏi thăm một vòng, cũng biết nhàn thoại nơi phát ra, đúng là xuất từ An Thân Vương phủ, liền xuất từ vị kia tính tình kiêu căng Quách Lạc La khanh khách trong miệng.

Thư Thư đã sớm nghĩ vì tương lai “Chị em dâu không hợp” làm chuẩn bị, liền an bài người quạt gió thêm củi, lại không phải cái loại này nói mát nói nhảm nhàn thoại, mà là bãi sự thật.

Toàn bộ tháng tư, trong kinh tây thành cùng nam thành trong quán trà nhất đứng đầu bát quái chính là Đổng Ngạc gia lại chuẩn bị cái gì của hồi môn.

Thượng tuần là trang trại ruộng vườn, có nói ở Phòng Sơn, có nói ở Thông Châu, cuối cùng tin tức linh thông, có thân thích ở Hộ Bộ, được chuẩn xác tin tức, là dùng Phòng Sơn thôn trang đổi thành Thông Châu đất, ở Thông Châu thấu mười khoảnh địa.

Kinh đô ngoại ô đất mà khó được, mười khoảnh mà đã không tính thiếu.

Hạ tuần nói lên của hồi môn mặt tiền cửa hiệu, bắt đầu nói là hai gian, một chỗ cửa hàng mặt phố cửa hàng bạc, một chỗ Tây Tứ đại phố trà lâu.

Chờ đến Thiên Kim phường sinh ý hảo, cũng có người biết được này cũng ở Đổng Ngạc gia đại khanh khách danh nghĩa, nhưng nhà ai của hồi môn đều là số chẵn, không có số lẻ, liền có người chờ, Đổng Ngạc gia là bớt đi một chỗ, vẫn là thêm một chỗ nữa.

Không chờ mấy ngày, liền có tin tức truyền ra tới, thêm một chỗ cửa hàng, là Bá phu nhân của hồi môn, Tây Tứ bánh trái phô.

Thư Thư bất quá là nho nhỏ động tay chân, nhưng kế tiếp liền có chút khống chế không được.

Chú ý hai nhà của hồi môn, trừ bỏ Bát Kỳ nhàn đinh, còn nhiều tông thất.

Người đều có đôi mắt danh lợi, thói quen tính dẫm thấp phủng cao, năm trước Năm a ca, Bẩy a ca đồng nhật đại hôn, liền không thiếu bị người ta bình luận.

Thật sự là hai người thân phận chênh lệch đại, một cái là sủng phi trưởng tử, Thái Hậu nuôi nấng; một cái là cấp thấp tần ngự sở ra, trời sinh có tật, tuổi nhỏ lúc ấy thiếu chút nữa làm con nuôi cấp quá cố Thuần Tĩnh Thân Vương để nối dõi tông đường.

Nhưng hai người phúc tấn gia thế lại là trái lại, đều là Bát Kỳ lão họ, cũ huân chi nữ, nhưng Năm phúc tấn chỉ là dòng bên, trung đẳng nhân gia, tổ phụ tuần phủ, miễn cưỡng xem như quan lớn cháu gái; Bảy phúc tấn còn lại là “Mãn Châu tám đại gia” một trong Na Lạp thị dòng chính, gia tộc thừa kế tá lãnh, cùng tông thất nhiều thế hệ liên hôn, có thể nói là thượng vị dòng dõi.

Năm trước Ngũ a ca, Thất a ca thành đề tài câu chuyện, năm nay này Bát a ca, chín a ca hai vị cùng năm đại hôn cũng có người nhìn chằm chằm.

Đặc biệt là ba tháng An Quận Vương phủ xử lý “Sơ lễ đính hôn” còn như vậy trương dương, tự nhiên cũng chọc không ít tông thất vương công mắt.

Hiện giờ lời trong lời ngoài cất nhắc Đổng Ngạc gia, chưa chắc không phải cố ý vả mặt bên kia duyên cớ.

Kiêu căng ngạo mạn cái gì?

Đã không phải thân vương phủ nhưng thật ra so thân vương phủ còn vênh váo!

Bất quá là Chính Lam Kỳ nhiều là thất thế tông thất, không người cùng An Vương phủ chống lại, An Vương phủ đời này sáu huynh đệ lại là hai cái Quận Vương, hai cái Bối Tử, hai cái Phụng Ân Phụ Quốc Công, nắm ba mươi mấy cái tá lãnh, là Chính Lam Kỳ kỳ chủ, nhìn mới thanh thế hiển hách.

Dưỡng ở vương phủ cháu ngoại gái, thật đúng là có thể đương khuê nữ dùng?

Đem việc hôn nhân trở thành là tông thất cùng hoàng thất liên hôn, đem nhân gia đứng đắn hoàng tử nhạc gia Quách Lạc La thị không nhìn, muốn làm gì?

Tiệc đính hôn khí phái, của hồi môn đâu?

Trong vương phủ đương gia Thái phúc tấn Hách Xá Lí thị, là Sách Ni chi nữ, Tác Ngạch Đồ chi muội, Thái Tử cô ngoại tổ mẫu, sẽ nguyện ý móc ra vàng thật bạc trắng cấp gả cho đại a ca một hệ a ca tiện nghi ngoại tôn nữ giành vinh quang?

Phải biết rằng Hách Xá Lí thị sở ra đích ấu nữ năm trước xuất các, phong Huyện Chúa, gả cho Thái Tử Phi đường huynh, của hồi môn đều là không nhiều.

Lớn nhỏ có thứ tự, tôn ti có khác, Quách Lạc La khanh khách còn có thể lướt qua dì đi?

Trước một đời hôn tang gả cưới mới vừa lưu loát, tiểu đồng lứa cũng đến tuổi, có thể vì một cái khác họ nữ đặt mua cái gì của hồi môn?

Liền tính mấy cái cữu cữu vui, mợ nhóm cũng chưa chắc sẽ vui.

Đại gia chờ xem An Quận Vương phủ chê cười, lời trong lời ngoài khó tránh khỏi bắt đầu cất nhắc Đổng Ngạc gia.

Thư Thư như thường mong muốn thành “Đối chiếu tổ”, thành bát quái trung tâm.

*

An Quận Vương phủ, Tây Khóa Viện.

Trong kinh nhàn thoại Thư Thư “Đối chiếu tổ”, Quách Lạc La khanh khách nghe nãi ma ma nói phủ ngoại đồn đãi, “Đằng” đứng dậy, mắt phượng cao gầy: “Đổng Ngạc gia muốn làm gì? Ta còn chưa nói cái gì, liền đến phiên bọn họ trương dương? Muốn so ai cường?”

Nãi ma ma vinh nhục đều hệ ở tiểu chủ tử trên người, tự nhiên cũng chịu không nổi nàng có hại, lần trước đề điểm một lần không thành, lúc này liền trực tiếp nhỏ giọng nói: “Khanh khách…… Vương gia 31 năm là gọi người thu mua hai tàu đồ tây trở về, nhưng năm đó tiểu cữu gia đón dâu liền dùng chút, mấy năm nay Thái phúc tấn nào năm không tống cổ người hướng Chín khanh khách, Mười Hai khanh khách chỗ mấy xe đồ vật…… Năm trước Mười Bốn khanh khách xuất giá, bên ngoài thượng của hồi môn là 96 nâng, nhưng còn có hai cái của hồi môn tòa nhà, ai hiểu được dọn qua đi nhiều ít……”

Quách Lạc La khanh khách không thông kinh tế, rất là không cho là đúng: “Tiểu dì là Đa La cách cách, của hồi môn không phải Nội Vụ Phủ đặt mua? Đều có tiền lệ ở……”

“Nội Vụ Phủ đặt mua là Nội Vụ Phủ đặt mua, khá vậy không cấm các phủ trợ cấp……” Nãi ma ma như cũ nói thầm.

Quách Lạc La khanh khách không khỏi hờn dỗi, Mười Bốn khanh khách là nàng trưởng bối, thực tế so nàng còn nhỏ một tuổi, dì cháu hai cái cùng phủ lớn lên, không thiếu được tương đối, thời trẻ ăn mặc chi phí, cái này dì đều phải so với chính mình cao nhất đẳng, còn có thể nói là trưởng ấu tôn ti; nhưng này xuất các, Mười Bốn khanh khách gả bất quá là cựu huân quý thị vệ, chính mình gả chính là hoàng tử, này của hồi môn cũng muốn thua kém một đầu?

Dựa vào cái gì?

Chỉ bằng gả chính là Thái Tử Phi đường huynh?

“Ta đi nhà kho, ta đảo muốn nhìn ai dám giở trò?”

Nói chuyện công phu, Quách Lạc La khanh khách hấp tấp đứng dậy, trực tiếp chạy về phía vương phủ nội nhà kho, muốn khai nhà kho xem xét chính mình của hồi môn.

Quản kho thái giám nào dám mở cửa, không thiếu được ngôn ngữ kéo dài, tống cổ người vội vã đi bẩm báo Thái phúc tấn.

Thái phúc tấn Hách Xá Lí thị năm nay hoa giáp (60 tuổi) , phúc hậu ung dung, lệch qua trên giường, trong tay cầm Phật châu, nghe ni cô thiện giảng, mí mắt nâng đều không nâng: “Muốn xem khiến cho nàng xem…… 120 nâng ở nơi đó bãi, mặc cho ai cũng chọn không làm lỗi tới……”

Lão phúc tấn tuy là An Hòa Thân Vương kế phúc tấn thứ 3, chính là phía trước nguyên phối con vợ cả không có lập trụ, kế phúc tấn cũng chỉ lưu lại một nữ nhi, nàng lại sinh sáu đứa con trai bảy đứa con gái, trừ bỏ chết non, còn lập trụ bốn trai bốn gái, ở tông thất phúc tấn bên trong xem như ít có được người có phúc, bình sinh lại có tam kiện việc đáng tiếc, đó chính là trưởng tử dưỡng đến ba tuổi, chết không minh bạch; nhị chính là đích thứ nữ dưỡng đến mười chín tuổi, xuất các trước phong hàn mà chết; tam chính là đích tam nữ vỗ mông xa gả, tam sự kiện đều cùng Quách Lạc La khanh khách thân bà ngoại trắc phúc tấn Ngô Lạt thị thoát không được can hệ.

An Hòa Thân Vương nhi nữ đông đảo, vương phủ cũng nội đấu nổi tiếng tông thất, hai mươi tử 23 nữ, sống đến thành hôn chỉ có 6 tử 8 nữ, dư lại không ít chết vào nội đấu.

Nhân An Hòa Thân Vương thời trẻ địa vị cao, không chỉ có phúc tấn, kế phúc tấn, tam kế phúc tấn đều là Mãn Mông quý nữ, bốn cái trắc phúc tấn cũng đều là Mông Mãn huân quý xuất thân.

Lúc ấy nhập quan không bao lâu, đích thứ không rõ ràng, vẫn là “Cũng đích”, trắc phúc tấn cũng là thê, cùng đích phúc tấn đánh đến thế lực ngang nhau, ngươi chết ta sống.

Ở Hách Xá Lí thị vào cửa trước, đích phúc tấn sở ra ba trai một gái, tất cả chết non, kế phúc tấn chỉ sinh hạ một nữ, bốn cái trắc phúc tấn ba người tuyệt dục, chỉ có Ngô Lạt Hán Triết Nhĩ Môn thị sinh hạ một con trai ba con gái, trong đó chết non một nữ, lập trụ ba cái, hơn nữa nhi tử thành trưởng tử.

Rồi sau đó Hách Xá Lí thị trưởng tử sinh ra trước, Ngô Lạt Hán thị trưởng tử yêu; Ngô Lạt Hán Thị trưởng nữ yêu nửa năm, Hách Xá Lí trưởng tử cũng yêu.

Ngô Lạt Hán thị lúc đầu bốn cái nhi nữ, chỉ giữ được một cái sống đến xuất giá, sau lại thêm ấu nữ dưỡng đến mười ba bị bệnh đầu mùa đã chết; Hách Xá Lí thị cũng lục tục chiết năm cái nhi nữ, trong đó thứ nữ đều trường đến mười chín tuổi, ở xuất giá phía trước chết vào phong hàn.

Hiện giờ Vương gia đi rồi nhiều năm, kia tiện nhân cũng u cư Phật đường nhiều năm, nhưng thù hận có thể quên sao?

Quách Lạc La thị chính là kia tiện nhân huyết mạch, còn trông cậy vào dẫm lên Bình Vương phủ ngồi hưởng vinh hoa phú quý?

Nằm mơ!

Việc hôn nhân này cất giấu độc, nhưng kia mấy cái kiến thức hạn hẹp bất hiếu tử chỉ cho là chuyện tốt!

Hoàng đế đè ép An Vương phủ một mạch 20 năm, nói như thế nào cất nhắc liền cất nhắc?

Phải biết rằng quốc triều nặng nhất quân công, chính mình vong phu An Hòa Thân Vương chính là hai triều Đại tướng quân vương, đánh bại khách ngươi khách (Mông Cổ) , bình định tam phiên chi loạn, quân công hiển hách, thế tập võng thế đều là nên được, chính là lại rơi vào đời thứ hai liền hàng tập.

An Hòa Thân Vương chư tử thanh niên sáu người, trong đó bốn cái là Thái phúc tấn con vợ cả, thân vương tạ thế trước trừ bỏ thế tử ở ngoài, dư lại ba cái con vợ cả cũng đều phong tước, hai cái quận vương, một cái bối tử, hai cái con vợ lẽ cũng phong phụng ân phụ quốc công, dữ dội phong cảnh; nhưng chờ đến an hòa thân vương bệnh chết, thế tử hàng tập quận vương tước không nói, mặt khác hai cái quận vương cũng bị tìm lỗi lầm hàng một cái thành bối tử, này liền đoạt đi chín tá lĩnh.

Hoàng đế trước đó liền phân phong Cung Thân Vương Thường Ninh đến Chính lam kỳ, chỉ là lúc ấy là Khang Hi mười bốn năm, hoàng quyền còn yếu, tông thất Vương gia bối lặc quyền lợi chính thịnh, hoàng đệ nhập kỳ là từ thượng tam kỳ mang theo tá lĩnh lại đây, cũng không có trực tiếp phân chính lam kỳ tá lĩnh, tông thất vương công cũng liền không có lý do phản đối.

Nhưng theo hoàng quyền ổn định, năm đó chinh chiến thiên hạ tông thất Vương gia bối lặc lần lượt điêu tàn, Hoàng Thượng cũng liền không biết xấu hổ, vi phạm Thái Tông không đoạt được năm kỳ tá lĩnh lời thề, trực tiếp làm hoàng tử nhập kỳ trực tiếp lãnh hạ năm kỳ tá lĩnh.

Hiện tại Tám a ca là bối lặc, chỉ là tiểu lĩnh chủ, có thể sau thăng tước đâu?

Đại a ca cùng Ba a ca phong quận vương, lãnh mười hai cái tá lĩnh, kia thân vương số đâu?

Phải biết rằng hoàng huynh Dụ Thân Vương Phúc Toàn, chính là từng lãnh hai mươi tá lĩnh!

Bên này giảm bên kia tăng, ai hiểu được kỳ chủ ngày nào đó đổi chủ!

Đính hôn lễ làm cho ầm ĩ náo nhiệt là giả vờ, bất quá là cho hoàng đế xem thôi, chẳng lẽ còn thật sự khuynh gia gả nữ?

Nội nhà kho, Quách Lạc La khanh khách nhìn rực rỡ muôn màu gia cụ, một hộp một hộp thành bộ trang sức, một cái rương một cái rương trang phục, thượng trăm thất lụa sa vân lụa, trên mặt lộ ra vừa lòng chi sắc.

Nãi ma ma đã nhìn xem thẳng mắt, ánh mắt ở hoa cúc lê khắc hoa đại trên tủ nhìn lại xem, chờ nhìn đến trang sức khi, ánh mắt cũng ở mấy xâu san hô Triều Châu dây nối, nhìn đến phía sau bạch ngọc trang sức khi càng là mở to hai mắt nhìn, nhìn đến trang sức vàng khi còn lơ đãng cầm lấy mấy chi nhìn……

*Văn định 文定 hoặc xưng Đưa định, Nạp cát, Hạ lễ vật đính hôn. Lại xưng “Tiểu sính” ( “Đại sính” tắc chỉ “Nạp chinh”Hoặc “Quá lớn lễ” ), là Đông Á truyền thống hôn lễ Tam thư lục lễ Đính hôn nghi thức chi nhất. Ở truyền thống hôn tục trung có Nạp cát, Nạp chinh,Thỉnh kỳ các loại nghi thức. * Trụy giác 坠角 : Ko biết là cái gì, search google thấy như đồ trang sức hay để treo ở dây chuyền hoặc bông tai. *Bảo cái

宝盖 : Ô dù dùng riêng cho hoàng gia *Thuốc Hàn 焊药 : search google ra là hợp chất để làm que hàn. *Khoảnh 顷 : đơn vị do diện tích Trung Quốc cổ, tương đương 100 mẫu, khoảng 6.6667 hec-ta * Na Lạp thị 那拉氏 hoặc Ná Lạp thị, Nạp Lạt thị (納喇氏) và Nạp Lan thị (納蘭氏), là một trong những họ cổ xưa nhất của người Hải Tây Nữ Chân. Trong tiếng Mông Cổ, ["Nara"] được dịch là mặt trời. *Lập trụ 立住 : Tồn tại, sinh tồn.
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 13 : Của Hồi Môn


Làm trò quản kho thái giám, nãi ma ma cái gì cũng không có nói.

Vẫn luôn im lặng đến khi trở lại Tây Khóa Viện, không còn có người khác.

Nãi ma ma thấp giọng nức nở nói: “Khanh khách…… Những cái đó gia cụ đều là tân trang lại, là chủ tử năm đó của hồi môn một lần nữa sơn lại…… Trang sức san hô, bạch ngọc cũng là vật cũ…… Trang sức vàng nhưng thật ra là tân chế, nhưng không mấy bộ đặc ruột, không phải chạm rỗng chính là làm mỏng, khinh phiêu phiêu chính là nhìn đẹp…… Còn có quần áo nguyên liệu, chỉ có lụa sa, vân lụa, ninh lụa, vân cẩm, đáng giá gấm Tứ Xuyên, kim hoa lụa, nhuyễn la yên, thạch lựu lăng một thớt cũng không có…… Mấy cái rương đại quần áo da, cũng chỉ là lông chồn, dùng chính là lúc lễ ăn hỏi trong cung ban cho lông chồn, hẳn là Nội Vụ Phủ chế hảo nâng trở về, không có cái khác,hàng da cỡ nhỏ cũng chỉ có một cái rương chồn trắng da, dư lại đều là chuột xám da…… Này không phải khi dễ người thì là cái gì? Chính là khanh khách thường ngày bình thường ăn mặc, vẫn là dùng chồn trắng da đây……”

“Thật là cũ, không nhìn lầm?”

Quách Lạc La khanh khách thật sự không thể tin được, từ trước đến nay coi chính mình vì thân nữ cữu cữu, mợ sẽ ở của hồi môn thượng lừa gạt chính mình.

Nãi ma ma vốn chính là vương phủ bao y, là Quách Lạc La mẹ đẻ nô bộc hồi môn, tự nhiên gặp qua này đó vật cũ, nước mắt ròng ròng nói: “Không còn có nhìn lầm, một thủy hoa cúc lê, khắc chính là trường thọ thảo…… Chính hợp chủ tử tên, vẫn là lão chủ tử năm đó sớm đã kêu người dự bị……”

Quách Lạc La khanh khách xưa nay kiêu căng, nơi nào chịu được như vậy ủy khuất, lập tức đi phía trước viện thư phòng tìm đương gia nhân An Quận Vương Mã Ngươi Hồn.

“Cữu cữu, ta của hồi môn sao lại thế này? Không phải nói tìm Giang Nam thợ thủ công chế gia cụ, như thế nào đổi thành ta ngạch niết vật cũ?”

Quách Lạc La khanh khách trừng mắt, rất là ủy khuất chất vấn.

Mã Ngươi Hồn dưới gối chỉ có nhi tử, không có nữ nhi, thời trẻ yêu thương Quách Lạc La thị cái này cháu ngoại gái là cho lão Vương gia xem đến, nhật tử lâu rồi sủng thói quen, cũng liền dưỡng ra thiệt tình thực lòng tới.

Được Bát a ca vị này hoàng tử quý tế, Mã Ngươi Hồn đã sớm dự bị chỉnh tề một bộ thể diện của hồi môn cấp cháu ngoại gái tăng thể diện, chính là so đại phúc tấn cùng Thái Tử Phi cũng sẽ không kém, nhưng ai hiểu được sẽ làm thái phúc tấn cấp thay đổi, còn giấu hắn gắt gao, thẳng đến lễ ăn hỏi qua đi gọi người khai nhà kho để làm danh sách của hồi môn mới phát hiện không đúng.

Quần áo trang sức còn có thể trong lén lút bù, gia cụ bày biện là thật sự không kịp mặt khác đặt mua, cũng chỉ có thể tham ô tỷ tỷ năm đó của hồi môn.

“Là ngươi mợ hồ đồ, đem ngươi của hồi môn cùng ngươi tiểu dì lộng lăn lộn…… Gia cụ bày biện không kịp một lần nữa đặt mua, nhưng hiện tại này một bộ gia truyền cũng thể diện, yên tâm, cữu cữu luyến tiếc làm ngươi ủy khuất, trừ bỏ phía trước dự bị hai gian tòa nhà, hai cái cửa hàng, một cái thôn trang, mười khoảnh địa, còn nhờ người mặt khác mua thêm bất động sản, đến lúc đó gả sản phiên gấp đôi, tiền bạc dư dả, so đặt mua này đó vật chết đồ vật thể diện……”

Quách Lạc La khanh khách lúc này mới nín khóc mỉm cười.

Nàng cũng không phải ngốc tử, tự nhiên hiểu được này trong phủ ai thiệt tình yêu thương chính mình, mợ có lẽ chỉ là trên mặt tình, nhưng cữu cữu yêu thương lại không làm bộ.

Phải biết rằng, của hồi môn, gả sản mới là đầu to.

Trong mấy cái đã thành thân hoàng tử phúc tấn , trừ bỏ đại phúc tấn cùng Thái Tử Phi gả sản có mười mấy chỗ, những người khác bất quá sáu, bảy chỗ, chính mình gả sản phiên một phen không nói được so đại phúc tấn, Thái Tử Phi cũng không kém cái gì, càng đừng nói cái kia Đổng Ngạc thị.

*

Đô thống phủ, Giác La thị cùng Bá phu nhân chị em dâu tiến đến cùng nhau, cũng ở chuẩn bị danh sách của hồi môn.

Thư thư ở bên, lại là nghe được nhíu mày không thôi, có phải hay không quá nhiều?

Không phải đổi thành Thông Châu mười khoảnh địa, như thế nào còn có thôn trang?

Hải điến sơn trang 450 mẫu, là Bá phu nhân của hồi môn.

Cửa hàng bốn gian, Giác La thị tài sản riêng hai gian, Bá phu nhân của hồi môn một gian, Thư Thư tân đến cửa hàng bạc một gian.

Tòa nhà bốn bộ, tam tiến 3 bộ, hai tiến một bộ, trong đó tam tiến một bộ bá phụ đưa, một bộ là công phủ đường bá phụ bên kia đưa, dư lại tam tiến chính là trong phủ công trung, hai tiến chính là thay mặt nhị phòng trưởng bối tặng cho, chính là dụ thân vương mẫu cữu kia một chi Đổng Ngạc thị.

Chỉ là bất động sản liền nhiều như vậy!

Liền tính muốn tài vụ tự do, Thư Thư cũng không nghĩ da mặt dày cướp đoạt nhà mẹ đẻ.

Phải biết rằng đường huynh lập tức liền phải thành hôn, nhà mình phía dưới năm cái em trai không mấy năm cũng lục tục thanh niên, đến lúc đó đón dâu bổ túc sự, nơi chốn đều phải bạc, nàng như thế nào không biết xấu hổ chiếm đầu to?

Đổng Ngạc Gia truyền thừa hồi lâu, nhưng này không phải tộc trưởng một phòng, kế thừa sản nghiệp tổ tiên hữu hạn, hơn nữa tổ phụ năm đó vẫn luôn treo thị vệ, cũng không có ngoại phóng mưu thiếu, cũng coi như là miệng ăn núi lở.

Cũng chính là Bá phu nhân của hồi môn phong phú, Giác La thị kinh doanh có nói, hai phòng kinh tế mới không có thấy quẫn bách.

Thư Thư nghiêm túc khuyên: “A mưu, ngạch niết, không cần nhiều như vậy…… Đem trong nhà đều dọn không, ta về sau như thế nào không biết xấu hổ thấy chị dâu em dâu…… Kia không phải thành làm người ta ghét ni cô?”

Bá phu nhân hừ nhẹ một tiếng: “Tiểu cô nãi nãi đây là ngoại đạo? Ngươi ngạch niết thu đến, a mưu liền thu không được?”

“Nơi nào là ngoại đạo, không phải sớm được vài tráp trang sức sao? Da lông nguyên liệu cũng vài rương, lại chiếm này tiện nghi, đến lúc đó biểu tỷ có hại, a mưu đừng đau lòng……”

Thư Thư vội lôi kéo bá phu nhân cánh tay làm nũng: “Chúng ta vụng trộm lợi ích thực tế, không cần đều đặt ở trên mặt……”

Đại phòng chỉ có tích trụ một cái con trai độc nhất, lại là con vợ lẽ, trước hai năm liền từ bá gia làm chủ, cầu thú Bá phu nhân nhà mẹ đẻ chất nữ Thuận Thừa vương phủ con vợ lẽ đại khanh khách.

Đại khanh khách năm nay mười sáu, hai người hôn kỳ đã sớm định tốt, chính là tháng này đón dâu.

Bá phu nhân ở Thư Thư cánh tay thượng chụp một chút: “Bên kia là chất nữ, ngươi liền không phải chất nữ? Tiểu bạch nhãn lang, uổng công chăm sóc ngươi mấy năm…… Của hồi môn chính là ngươi thể diện, lúc này không cần súc, nên trương dương liền phải trương dương, bằng không bị người coi khinh, chẳng phải muốn đi theo sinh khí……”

Nương mấy cái nói nói cười cười, rốt cuộc dựa theo hai vị trưởng bối ý tứ nghĩ.

Thư Thư thật đúng là không dám nói cái gì nữa, nếu không liền phải chọc Bá phu nhân thương tâm, liền ôm Bá phu nhân cánh tay, nhỏ giọng nói: “Chờ ngày sau Chín a ca khai phủ, a mưu ở trong nhà bị đè nén, chúng ta liền đi hải điến thôn trang thượng đợi……”

Thư Thư đã quyết định, chờ lá trà sinh ý làm lên, liền xài bạc ở bá phu nhân đưa thôn trang xây dựng một cái biệt viện.

Bá gia thân thể ốm yếu, vốn không phải trường thọ hiện ra, hiện giờ cũng là vọng năm người, đến lúc đó đương gia làm chủ chính là con vợ lẽ, liền tính Bá phu nhân ngày sau bên người phụng dưỡng con vợ lẽ tức phụ là thân chất nữ, cũng chưa chắc hài lòng như ý.

Bá phu nhân nhịn không được cười, vỗ Thư Thư tay: “Trang cũng trang thành thật hai năm, chờ sinh ra tiểu a ca, tiểu khanh khách tới, làm con dâu, làm vợ, làm mẹ để chongười khác đều tìm không ra tật xấu, lại nghĩ thoải mái như ý thời gian……”

Sinh hài tử?

Thư thư thái nhịn không được tính toán lên, nàng cùng Xuân Thái huyết mạch quan hệ gần, cùng Chín a ca xa sao?

Chờ trở lại chính mình sân, Thư Thư liền cầm lấy giấy bút, tính toán khởi chính mình, Xuân Thái, Chín a ca ba người huyết mạch trọng điệp bộ phận.

Từ Thư Thư tằng tổ phụ Hòa Thạc Đồ bắt đầu, là Thái Tổ trưởng nữ sở ra, một phần tư Thái Tổ huyết thống.

Hòa Thạc Đồ cưới Đại Thiện chi nữ ( Thái Tổ cháu gái ), sinh hạ có được một phần tư Thái Tổ huyết thống tổ phụ.

Tổ phụ cưới Đại Thiện cháu gái ( Thái Tổ cháu cố gái ), sinh hạ có được ba phần mười sáu Thái Tổ huyết thống phụ thân.

Phụ thân nghênh thú Thái Tổ cháu trai A Mẫn cháu cố gái, sinh chính mình, chính mình Thái Tổ huyết thống là nhiều ít?

Bốn phần Ba mươi hai, một phần tám!

Xuân Thái biểu ca nơi đó, là Thái Tổ huyền tôn, phụ hệ nơi này kế thừa một phần mười sáu Thái Tổ huyết mạch, mẫu thân Đổng Ngạc phúc tấn cùng Thư Thư phụ thân giống nhau, cũng là có được ba phần mười sáu Thái Tổ huyết thống, Xuân Thái chính là 5 phần ba hai

Từ Đổng Ngạc gia nơi này luận, Xuân Thái ngoại tổ là thư thư tổ phụ, hai người các có một phần tư tương đồng huyết mạch.

Hai họ huyết thống thêm lên, hai người trọng điệp điểm chính là ba phần tám, so cùng cha khác mẹ huynh đệ, hoặc là cùng mẹ khác cha huynh đệ trọng điệp bộ phận không thể thiếu nhiều ít.

Chín a ca cũng là Thái Tổ huyền tôn, một phần mười sáu Thái Tổ huyết mạch.

Cùng Thư Thư một phần tám so sánh với, hai người trọng điệp bộ phận là một phần mười sáu.

Hiện đại xã hội cấm chính là tam đại trong vòng chi thứ, trực hệ quan hệ huyết thống, đó là một phần tư huyết mạch trọng điệp.

Một phần mười sáu, huyết thống hẳn là không tính gần!

Pháp luật đều không cấm!

Đến nỗi lá trà mua bán, Thư Thư cầm lấy bên cạnh phóng kế hoạch thư, trên mặt mang theo uể oải.

Đã sớm làm tốt kế hoạch, chính là đương nàng cầm cái này tìm hai vị trưởng bối thương lượng khi, hai người đều không chút do dự cự tuyệt.

Bá phu nhân giáo huấn nói: “Tiền tài đủ dùng là được, trong nhà hiện giờ như vậy vừa lúc…… Lại nhiều chói mắt, ngược lại là mối họa…… Ngươi xưa nay đại khí, như thế nào trước mắt để tâm vào chuyện vụn vặt? Chỉ của hồi môn liền đủ để cung ứng ngươi áo cơm vô ưu, hoàng tử phúc tấn thân phận, là ngươi nâng đỡ nhà mẹ đẻ tự tin, lại không tốt dùng tới để gom tiền, kia mới là mất nhiều hơn được……”

Giác La thị cũng không phản đối cửa này sinh ý, nhưng cũng là cho rằng nhà mình không nên nhúng tay: “Mặc dù là thân nhân, cũng sợ liên lụy đến kinh tế…… Sau này ngươi muốn quy hoạch chính ngươi bản thân sau này nhật tử, trượng phu, nhi nữ, cha mẹ chồng, mà không phải lão nhớ thương nhà mẹ đẻ này đầu…… Phía trước cùng Quách Lạc La gia kiện tụng, ai hiểu được Nghi phi nơi đó có thể hay không nhớ kỹ, ngươi cái này lưu tại trong tay, quay đầu lại nếu là Nghi phi đối đãi ngươi không có trở ngại, ngươi liền dùng tới cùng Năm phúc tấn kết phường…… Nếu là Nghi phi đối đãi ngươi tầm thường, ngươi liền lưu trữ về sau Mười phúc tấn vào cửa cùng Mười phúc tấn kết phường, chị em dâu không cần tất cả đều giao hảo, nhưng tổng phải có một vài thân mật……”

Thư Thư không có biện pháp, đành phải hạ quyết tâm, chờ đến mấy cái đệ đệ đón dâu khi trợ cấp.

Đến nỗi đường huynh nơi này, hôn kỳ liền ở mắt trước mặt, chính mình chưa xuất giá thân phận, đảo không hảo lễ trọng, liền chờ hắn nhi nữ rơi xuống đất khi bị thượng.

*

Đảo mắt tới rồi tháng tư 30, Thư Thư đường huynh Tích Trụ đón dâu, bá phủ đại bãi yến hội, chiêu đãi hạ khách thân bằng.

Bá phủ liền ở đô thống phủ đông sườn, hai phủ liền nhau mà cư.

Chỉ là cùng đô thống phủ nhân khẩu sum xuê so sánh với, bá phủ bên này đồng dạng hai vượt năm tiến đại trạch lại chỉ có ba cái chủ tử, quạnh quẽ rất nhiều.

Rạp cưới hôm trước liền đáp hảo, hôm nay là ngày vui, bàn tiệc liền thiết lập tại giờ Mùi.

Dựa theo cổ lễ, đón dâu bổn hẳn là ở buổi tối, chính là bởi vì thi hành cấm đi lại ban đêm, từ tiền triều bắt đầu đón dâu đều đổi thành ban ngày đón dâu.

Tân nương tử của hồi môn, hôm qua liền đưa lại đây, ở tân phòng bày ra hảo, hiện giờ là của hồi môn ma ma nhìn xem.

Tông nữ trên thực tế phân hai loại, một loại là có tước có bổng tông nữ, là phụng ân phụ quốc công trở lên tước vị tông thất đích nữ cùng trắc thất nữ, y theo phụ thân phẩm cấp ngang nhau phong tước, của hồi môn cũng có Nội Vụ Phủ đặt mua, dư lại tông nữ đều là vô tước tông nữ, của hồi môn tự bị.

Tân nương tử tuy là quận vương phủ khanh khách, chính là thiếp thất sở ra thứ nữ, cho nên không có phong tước, nhưng rốt cuộc là quận vương trưởng nữ, vương phủ dự bị của hồi môn cũng có thể nói là phong phú.

Thư Thư cũng là kiến thức một phen, cái gì là xa xỉ đám cưới.

96 gánh của hồi môn, trừ bỏ đệ nhất đài như ý là tượng trưng tính, mặt khác phân mấy loại lớn, bất động sản, đất đai, cửa hàng loại này bất động sản, không có Thư Thư nhiều, cũng có sáu, bảy chỗ, tiền lời làm tiền riêng cũng đủ dư dả.

Gia cụ đại tủ quần áo, bàn bát tiên, án thư, cái rương, nhỏ đến tráp, tiểu ghế con, bao dung phòng khách phòng ngủ toàn bộ gia cụ.

Lại chính là bày biện, từ sang quý đồ cổ vật trang trí đến tầm thường mâm đựng trái cây lá trà vại, đủ các loại.

Còn có đồ trang điểm cùng vật dụng hàng ngày, rửa mặt chải đầu đồ dùng, đồ trang điểm, trên giường đồ dùng, các loại rèm cửa.

Sau đó chính là bốn mùa quần áo, giày vớ, mặt khác mặc, dư lại chính là đồ trang sức.

Còn có chính là dân cư, nữ tử bốn gã, người khẩu hai hộ.

Đổng Ngạc thị thân tộc bạn tốt tự nhiên là đại buổi sáng liền đi lên giúp đỡ, chờ đến kiệu hoa đội ngũ muốn xuất phát trước, khách khứa cũng đều lục tục tới rồi.

Thư Thư cái này cô em chồng, tối hôm qua liền ở tại bá phủ, bên này có nàng chuyên môn sân, hôm nay cũng còn chờ khách nhiệm vụ, phụ trách chiêu đãi khách nhân trung thiên kim khuê tú, lại không nghĩ rằng tới một vị khách không mời mà đến……

*Tam tiến 三进Tam tiến là nhất điển hình tứ hợp viện hình thức, bao hàm tiền viện, nội viện, hậu viện ba cái sân. Tam tiến sân tổng trưởng độ ở 50—60 mễ chi gian, vừa lúc cùng Bắc Kinh bên trong thành rất nhiều khu vực hai điều ngõ nhỏ chi gian khoảng cách bằng nhau, trước môn cùng cửa sau có thể phân biệt gặp phải nam bắc hai điều ngõ nhỏ. Tam tiến tứ hợp viện cùng nhị tiến nói vậy chủ yếu là gia tăng rồi một cái hậu viện, cũng kêu sau chiếu viện, là một cái hẹp dài sân.
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 14 : Kiêu Khách


Tương lai tám phúc tấn Quách Lạc La khanh khách, theo bá mẫu Quách Lạc La thái thái lại đây ăn tịch.

Quách Lạc La thái thái cũng là tông nữ, vẫn là Giác La thị thân đường cô, làm Đa La Bối Tử chi nữ cũng có “Huyện quân” phong hào, cô chất tuổi tác xấp xỉ, nhà mẹ đẻ tòa nhà đều dựa gần, chưa xuất giá trước là làm bạn lớn lên.

Bát Kỳ chính là như thế, lui tới qua lại, liên lạc hữu thân.

Chỉ là này Quách Lạc La khanh khách không phải đánh tiểu liền dưỡng ở An Quận Vương phủ?

Ở An Quận Vương phủ bị gả?

Này mắt thấy xuất giá, như thế nào theo Quách Lạc La gia trưởng bối ra cửa làm khách?

Lại là cái này thân phận, bên này cũng không có cho nàng đệ thiệp mời.

Giác La thị ra tới đón khách, nhận thấy được trong đó kỳ quặc, lại cũng không thể ngay mặt muốn hỏi, phân phó người truyền lời Thư Thư ra tới đãi khách.

Thư Thư cùng Quách Lạc La khanh khách hai người đều là chưa vào cửa hoàng tử phúc tấn, tương bồi thân phận cũng thích hợp.

Thư Thư sớm nghe qua không ít Quách Lạc La khanh khách đồn đãi, cũng kế hoạch ở trên người nàng làm đột phá khẩu, khá vậy không nghĩ tới sẽ sớm như vậy gặp nhau.

Xem ra Quách Lạc La khanh khách “Kiêu căng” lời bình không phải lời nói vô căn cứ, nếu không cũng sẽ không như vậy tùy tâm sở dục, trực tiếp không mời tự đến.

Nghĩ như vậy, Thư Thư không khỏi nhìn về phía vị này ở sách sử thượng đều lưu lại vài bút Tám phúc tấn.

Mười bảy,mười tám tuổi thiếu nữ, vóc người cao gầy, so với chính mình còn cao hai ngón tay, thân eo đĩnh đến thẳng tắp, tiêu chuẩn mặt trái xoan, mắt phượng khóe mắt cong lên, thói quen tính giơ cằm, bễ nghễ hết thảy tư thế.

Còn có này giả dạng có phải hay không giọng khách át giọng chủ?

Màu đỏ rực kỳ trang, bát bảo vòng cổ, trên tay là thuý ngọc vòng tay, song kế trừ bỏ nạm hồng bảo kim đoàn hoa, còn dùng màu đỏ mẫu đơn mạ vàng cung hoa, đây là bị lời đồn đãi kích thích tới rồi, đến Đổng Ngạc gia khoe giàu?

Quách Lạc La khanh khách cũng ở đánh giá Thư Thư.

So với chính mình lùn, quá mức đơn bạc, không đủ đoan trang, dung mạo miễn cưỡng trung thượng, lại hai má vô thịt không phải phúc giống, cười thực giả, mắt to tử ngập nước, nhìn liền tuỳ tiện, còn có này ăn mặc, màu hồng cánh sen sưởng y, đinh hương sắc áo cộc tay, trên đầu cũng là màu hồng cánh sen cung hoa, chỉ cắm một phen tiểu ngọc sơ.

Nhìn như là gia đình bình dân, nào có nửa điểm khí phái?

Chờ đến Thư Thư đem người lãnh đi rồi, Quách Lạc La thái thái mới thở dài nhẹ nhõm một hơi, lôi kéo Giác La thị tay nhỏ giọng oán giận nói: “Lại nói tiếp đều là chê cười, đều là bị vương phủ bên kia quán, thật sự không cái bộ dáng, hôm nay là nửa đường đổ ta…… Nếu không phải nói tốt lại đây, ta đều muốn lập tức trở về, phàm là ta có cái cô nương, cũng sẽ không dung nàng như vậy bại hoại Quách Lạc La gia thanh danh……”

Giác La thị khó mà nói thêm, chỉ khách sáo: “Rốt cuộc là vương phủ giáo dưỡng đại, quả nhiên khí phái!”

Quách Lạc La thái thái thấp giọng oán giận: “Mãn Châu nữ nhi quý giá, nhà ai cô nương không sủng? Khá vậy không gặp nhà ai có cái này sủng pháp…… Quy củ chính là quy củ, liền tính là tông nữ, hành sự thượng không được tùy ý, càng đừng nói chỉ là họ khác thần nữ…… Thật đương chính mình thành hoàng tử phúc tấn liền tôn quý? Ta cái này thân bá mẫu nhập không được nàng mắt, nhìn một cái nàng thái độ, nơi nào khi ta là trưởng bối, sợ là trực tiếp đương nô tài nhìn…… Này cũng chính là Hoàng Thượng trực tiếp chỉ hôn, phàm là dựa theo quy củ tuyển tú, như vậy đức hạnh cũng quá không được ‘ lưu cung dừng chân ’ kia một quan……”

Cô cháu hai người liếc nhau, các có chưa xong chi ý.

An Hòa Quận Vương khi còn sống, này sủng ái có thể là thật sủng ái.

Chờ đến An Hòa Quận Vương bệnh chết, thái phúc tấn đương gia, có thể thiệt tình sủng ái ngày xưa tình địch ngoại tôn nữ?

An vương phủ nội đấu qua đi nhiều năm, trước mắt lại có tái khởi chi thế.

Dị mẫu huynh đệ chi gian, cùng mẫu huynh đệ chi gian, còn có trò vui để nhìn.

*

Phòng khách, đều là đi theo trưởng bối tới ăn tịch chưa xuất các tiểu khanh khách nhóm.

Đại gia nhiều là quan hệ thông gia bạn cũ, lẫn nhau nhận thức, liền tò mò Thư Thư mang tiến vào tân khách.

Đổng Ngạc gia nhiều cùng tông thất liên hôn, Thư Thư biểu tỷ muội trung tông nữ không ít.

Hôm nay ngồi ở thủ vị chính là cái mười ba, mười bốn tuổi nữ hài, khuê danh Thanh Như, dung mạo chỉ là trung thượng, nhưng nhìn lịch sự văn nhã, khí độ thong dong, là hôm nay Thư Thư quan trọng nhất khách quý.

Thanh Như cũng là tông thất nữ, là Thái Tổ huyền tôn nữ, xuất từ Thái Tổ cửu tử Ba Bố Thái một chi, là Ba Bố Thái trưởng tử quá cố Phụ Quốc Công Cát Bố Lạt cháu gái,là Phụ Quốc Tướng Quân, hạng nhất thị vệ Đức Nghĩa cùng vợ cả Qua Nhĩ Giai thị trưởng nữ.

Bởi vì phía trước Giác La thị cùng Khang Vương Thái phúc tấn có liên hôn ý niệm,suy nghĩ cho trưởng tử Châu Lượng tìm thê tử thời điểm liền không có từ Khang Vương một mạch tìm, đỡ phải thành hoán thân, mang tai mang tiếng.

Bất quá nhân là con dâu trưởng, Giác La thị cũng không dám tìm không quen thuộc nhân gia, đều là ở quan hệ thông gia nhân gia lưu tâm, sớm theo dõi này một nhà.

Thanh Như chi mẫu Qua Nhĩ Giai thị là Thái Tử Phi chị ruột, Bá Thạch Văn Bính chi nữ, mẹ đẻ là Lễ Liệt Thân Vương cháu cố gái, cùng Đổng Ngạc gia nguyên bản chính là cựu thân.

Qua Nhĩ Giai thị xuất giá trước không thiếu giáo dưỡng, xuất giá lúc sau không chỉ có gia sự liệu lý hảo, con nối dõi cũng là sum xuê, hai gái ngũ trai, trưởng nữ đều bàn chuyện cưới hỏi, tiểu nhi tử còn không có quá một tuổi.

Đều nói nữ nhi tùy mẫu, Thanh Như vị này có nghi nam chi tướng tướng quân phủ đại khanh khách chính là kết hôn đứng đầu người được chọn.

Cuối cùng trải qua một phen tranh đoạt, vẫn là Đổng Ngạc gia dựa vào gia phong cùng danh tiếng giành được thứ nhất, đính xuống hôn sự.

Thật muốn luận khởi tới, trên thực tế Thanh Như cùng Châu Lượng kém bối phận, so Châu Lượng thấp một đời, chỉ là Bát Kỳ hôn tục nghị thân cũng chỉ nhìn tuổi tác, không luận bối phận.

Quách Lạc La thị không quen biết Thanh Như, nghe xong giới thiệu, một cái tướng quân phủ tông nữ, chỉ tưởng Thái Tử Phi cháu ngoại gái mới có thể bị lễ kính, khinh bỉ Thư Thư quá mức nịnh nọt: “Nhà ta từ Cao Tổ bối liền cùng hoàng thất liên hôn, nghênh thú Hiện Tổ công chúa, tằng tổ mẫu là Thái Tổ công chúa, tổ mẫu là Thái Tổ cháu gái, tam đại cô họ liên hôn, chính là tới rồi bá phụ này đồng lứa, bổn ứng tiếp tục cô họ liên hôn, chỉ là An Vương phủ không có tuổi tác thích hợp tông nữ, mới liên hôn xa chi tông thất, chờ đến ta a mã nghị thân, liền lại tục thượng cô họ liên hôn……”

Cho nên không nói xuất giá sau thân phận, chỉ là quan hệ thông gia quan hệ, chính mình so Đổng Ngạc thị bối phận cao hơn, luận tuổi cũng là chính mình vì lớn, cho nên không phải chính mình hẳn là thủ vị?!

Này liên tiếp liên hôn, nghe được các quý nữ đều càng thêm cung kính.

Nguyên lai Quách Lạc La khanh khách tự tin không chỉ là Hòa Thạc cách cách sở ra, phụ tộc cũng như vậy hiển hách sao?

Thế nhưng là nhiều thế hệ cùng hoàng thất liên hôn, trách không được khí độ không phải tầm thường khuê nữ có thể so sánh.

Chỉ có Thanh Như nhìn ra Quách Lạc La khanh khách đối Thư Thư địch ý, không khỏi có thiên hướng.

Cùng tông thất thế vì quan hệ thông gia nhân gia nhiều, Đổng Ngạc gia Văn Triết công chúa sở lưu lại hai cái dòng chính, công phủ cũng hảo, bá phủ cũng hảo, không đều là như thế?

Tổ tông tám đời vinh quang, đều lấy ra tới khoe khoang, kia cũng là bởi vì không có cái gì có thể khoe khoang.

Như thế nào không từ cha mẹ nói?

Không sinh ra, cha ruột liền phán trảm giam hầu, ba tuổi lại không có mẹ đẻ.

Gởi nuôi bên ngoại bé gái mồ côi, thân bá phụ cũng bất quá là cái thừa kế tá lãnh, không có chức vụ thực sự, nếu không phải Hoàng Thượng long ân, liền việc hôn nhân đều phải bị người bắt bẻ.

Thành hoàng tử phúc tấn, liền không coi ai ra gì?

Lại không nghĩ Tám a ca là cái gì xuất thân, chư hoàng tử trung mẹ đẻ xuất thân thấp kém nhất.

Hoàng Đế nhưng có mười mấy nhi tử, về sau chính là mười mấy hoàng tử phúc tấn, đến lúc đó Quách Lạc La khanh khách vị này tám phúc tấn có thể so với ai mạnh ?

Thư Thư mấy ngày hôm trước mới vừa tính toán quá chính mình huyết mạch, nghe được Quách Lạc La khanh khách lời này, nhịn không được cũng ở trong lòng yên lặng tính lên.

Quách Lạc La khanh khách Cao tổ phụ cưới Hiện Tổ công chúa ( Thái Tổ bào muội ), sinh Quách tằng tổ ( hai phần Thái Tổ huyết mạch ).

Quách tằng tổ cưới Thái Tổ công chúa, sinh Quách tổ phụ ( một phần hai Thái Tổ huyết mạch ).

Quách tổ phụ cưới Thái Tổ cháu gái ( Quận Vương A Ba Thái chi nữ ), bất quá nhân quận chúa mất sớm, Quách phụ là trắc thất ra ( một phần tư Thái Tổ huyết mạch ).

Quách phụ cưới Thái Tổ cháu cố gái ( An Hòa Thân Vương chi nữ ), sinh Quách Lạc La khanh khách ( ba phần mười sáu Thái Tổ huyết mạch ).

Tám a ca là Thái Tổ huyền tôn, Một phần mười sáu Thái Tổ huyết mạch.

Hai người trọng điệp bộ phận cũng là một phần mười sáu!

Không có hài tử!

Này một phần mười sáu huyết mạch trùng lặp, xa như vậy, cũng ảnh hưởng sinh dục?!

Đang ngồi vài người các có chút suy nghĩ, không có người tiếp Quách Lạc La khanh khách nói, không khí liền trở nên nặng nề lên.

Người khác đều ở thất thần, còn không có phát hiện, Quách Lạc La khanh khách lại là bực đến tàn nhẫn, sắc mặt bất thiện nhìn chằm chằm Thư Thư.

Không nói một lời đây là có ý tứ gì?

Ghét bỏ chính mình nói A Mẫn một mạch là tông thất xa chi?!

Xa chi đều là dễ nghe, phải biết rằng Thái Tông khi A Mẫn bãi tước vấn tội, này một mạch đều là tội nhân con cháu.

Cũng chính là Thuận Trị gia phúc hậu, niệm A Mẫn khai quốc có công, trừ bỏ Đổng Ngạc thị từng ngoại tổ cái này trưởng tử ngoại, mặt khác chư tử đều khôi phục tông tịch, phong bối tử, quốc công.

Đại Thanh tông thất, sinh sản đến nay, hoàng đái tử 200, 300 người, trừ bỏ liên hôn Mông Cổ, không ít tông nữ gả vào cựu huân nhân gia.

Hoàng Thượng có phải hay không số tuổi lớn, đã quên này một vụ, như thế nào cấp chín a ca tuyển mẫu tộc là người sa cơ thất thế Đổng Ngạc thị?

Quách Lạc La khanh khách vốn là bực, lại thấy ghế hạng bét hai cái khanh khách cúi đầu lẩm nhẩm lầm nhầm, cũng hoài nghi là ở nghị luận chính mình, nhìn chằm chằm kia mặt mày có chút cùng thư thư xấp xỉ, vừa rồi giới thiệu là Giác La thị thân chất nữ, cười lạnh nói: “Người nào đều có thể ra cửa làm khách? Đã là tội nhân lúc sau, không phải nên thành thật tránh ở trong nhà? Chớ có ra tới mất mặt xấu hổ, vẫn là đương leo lên cao chi, là có thể toàn gia trời cao?”

Tiểu khanh khách bị nói sắc mặt hãi bạch, nước mắt đều ở tròng mắt đảo quanh chuyển.

Trừ tịch quốc tính nữ tử đối tầm thường người Bát Kỳ còn có nắm chắc, đối thượng tông thân quý nữ lại là không dám cãi lại.

Thư Thư mặt một chút liền lạnh xuống dưới, nhìn Quách Lạc La khanh khách nhíu mày nói: “Quách Lạc La khanh khách ‘ phi lễ chớ ngôn ’ đạo lý cũng đều không hiểu?”

Quách Lạc La khanh khách cười nhạo một tiếng, dùng khăn điểm điểm khóe miệng: “Như thế nào? Lời nói thật không nói được? Không phải nói dân gian có câu cách ngôn, ‘ con không chê mẹ xấu ’? Đô thống phu nhân xuất thân thấp hèn, nghe nói cữu gia còn làm buôn bán giả sự…… Luật pháp tuy không cấm người Bát Kỳ kinh thương, nhưng Thuận Trị gia năm đó hạ chỉ ‘ không được cùng dân tranh lợi ’, Bát Kỳ nhân gia ai mà không nặng nhất quân công? Như vậy mua bán dòng dõi, thật đúng là hiếm thấy……”

Thư thư sắc mặt càng hàn, cũng mang theo châm chọc: “Người tồn tại, tổng có thể thấy hiếm lạ chuyện này, giống Quách Lạc La khanh khách như vậy không thỉnh tự đến, không lựa lời, kiến thức thiển bạc khuê tú, ta cũng là đầu một hồi thấy!”

“Ngươi cũng dám mắng ta?!”

Quách Lạc La khanh khách một hồi lâu mới phản ứng lại đây, mang theo phẫn nộ, chỉ vào thư thư quát lớn: “Ta câu nào nói không đúng? Ngươi che che giấu giấu tàng khởi xuất thân, người khác liền không hiểu được ngươi nội tình lai lịch?”

Thư Thư lập tức hồi dỗi: “Thật đúng là quạ đen nhìn không thấy chính mình hắc, thế nhưng dõng dạc nói người khác là tội nhân lúc sau? Làm trò nữ nhi làm thấp đi này mẫu, đây là làm người đạo lý? Chẳng lẽ muốn cho nhà ta trưởng bối tới An Vương phủ hỏi một chút, đây là Vương phủ giáo dưỡng ra tới khanh khách? Ta xưa nay tính tình hảo, tính tình miên, chỉ hiểu được giảng đạo lý, thay đổi kia cương tính, sợ là đã sớm hai cái tát tai đi qua!”

* hoán thân 换亲: Là chỉ nam tử lấy chính mình tỷ muội cấp nhà gái huynh đệ làm thê, lấy đổi lấy nhà gái làm chính mình thê tử hôn nhân phương thức, tục xưng “Chị dâu em chồng đổi”. Nơi phát ra với cổ xưa thị tộc ngoại hôn chế, tức hai cái thị tộc chi gian trao đổi tỷ muội làm vợ hoặc trao đổi nữ nhi vì tức, ở phong kiến mua bán hôn nhân thời đại từng thịnh hành. Lý do thường là nghèo khó không có tiền cưới vợ hoặc là sống trong khu vực quá thiếu dân cư. *Nghi Nam tướng 宜男之相 : nữ tính - vượng phụ ích t. nữ tính: đầy đặn; có khỏe mạnh thân thể; bộ ngực khá lớn; bàn cốt khoảng cách so 寛; cái mông mượt mà kiên quyết; thích hợp sinh nhi dục nữ. ( trên đây là khái niệm search từ baidu, người convert từ chối chịu trách nhiệm nếu thông tin này gây khó chịu với người đọc, xin cảm ơn )
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 15 : Tân Nhân


Phàm là đổi cái thời gian, không phải đường tẩu vào cửa nhật tử, Thư Thư đều sẽ không chịu đựng.

Ai còn không phải quý nữ?

Thư Thư nhẫn đến, Quách Lạc La khanh khách lại sẽ không chịu đựng, nàng đỏ lên mặt, đứng lên vung tay lên liền phải đối Thư Thư ném cái tát.

Thư Thư một phen nắm Quách Lạc La khanh khách cánh tay, ném đến một bên, cũng là bực.

Đây là không có việc gì tìm việc?

Thật muốn động thủ?

Chính mình còn muốn học người trước làm khoan dung người, nhưng báo hiếu mẹ bảo vệ danh tiếng mẹ đẻ cũng không phải là sai lầm!

Thanh Như đứng dậy ngăn ở Thư Thư đằng trước, mang theo trịnh trọng nói: “Đều là tỷ muội chi gian đấu khẩu, vẫn là không cần kinh động phía trước trưởng bối cho thỏa đáng…… Ai đúng ai sai, còn có thể cãi cọ đến ngự tiền thưa kiện không thành? Liền tính không bận tâm chính mình, cũng ngẫm lại hoàng tử a ca thể diện……”

Một hồi trò khôi hài, theo Quách Lạc La khanh khách phất tay áo mà đi hạ màn.

Thư thư nhìn Quách Lạc La thị bóng dáng an tọa, không có đứng dậy tiễn khách ý tứ.

Thanh Như không có biện pháp, chỉ có thể chính mình tự mình tặng đi ra ngoài, không thiếu được đến chính phòng nữ quyến chỗ thấp giọng cùng Bá phu nhân cùng Giác La thị lặng lẽ báo cáo.

Bá phu nhân nhất yêu thương Thư Thư, nơi nào chịu được cái này: “Thứ gì? Còn không phải hoàng tử phúc tấn đâu, này liền tới cửa tới khi dễ người?”

Giác La thị sắc mặt cũng khó coi, hiện tại không phải hoàng tử phúc tấn, nhưng tháng sau là được.

Hiện tại còn cố kỵ, đến lúc đó không có cố kỵ khi dễ Thư Thư làm sao bây giờ?

Liền tính Thư Thư không phải có thể có hại tính tình, nhưng rốt cuộc e ngại trưởng ấu tôn ti danh phận, không thiếu được nín thở.

Quách Lạc La thái thái sắc mặt cũng khó coi, khả nhân là cùng chính mình tới, rốt cuộc gánh chịu can hệ, vội vàng cáo từ đuổi theo đuổi theo.

*

Phòng khách, các quý nữ đồng thời thở dài nhẹ nhõm một hơi, mồm năm miệng mười nói lên Quách Lạc La khanh khách.

Cùng tộc tam khanh khách kinh ngạc nói: “Chỉ nghe nói vóc dáng tốt, không nghĩ tới là tính tình nóng nảy như thế này!”

Hàng xóm lân cận Nạp Lan khanh khách phụ họa: “Đúng vậy, đều nói Mông Cổ khanh khách tính tình bưu, Quách Lạc La khanh khách cũng kém không đến chỗ nào đi……”

Có Mông Cổ thân thích tông nữ khanh khách còn lại là bát quái nói: “Nàng thân bà ngoại là Mông Cổ quý nữ, mang theo Mông Cổ huyết thống……”

Thư Thư còn lại là thấp giọng hống tiểu biểu muội: “Không cần để ý tới người khác nói bừa nói, nàng là muốn người khác kính nàng, ta không để ý mới phát tác đến trên người của ngươi……”

Tiểu khanh khách sắc mặt đã khôi phục lại, nhỏ giọng nói: “Ân, chính là bắt nạt kẻ yếu…… Không dám trực tiếp tìm biểu tỷ không phải, liền lấy ta làm bè, đảo nháo đến chính mình mặt xám mày tro……”

Bát Kỳ bên trong liên lạc có thân, mặc dù không người cố ý tuyên dương, Quách Lạc La khanh khách hôm nay không thỏa đáng chỗ cũng sẽ truyền khai.

Thư Thư phía trước nói còn tính khách khí, chỉ nói “Không thỉnh tự đến”, “Không lựa lời”, “Kiến thức thiển bạc”, trên thực tế nhất lên án chính là “Không có giáo dưỡng”.

Mặc kệ là không thỉnh tự đến làm ác khách, vẫn là trước mặt mọi người tùy tiện bình luận Giác La thị nhà mẹ đẻ, đều không phải quy củ người có thể làm ra sự.

Thư Thư trong lòng lại nén giận.

Liền tính người khác sau lưng chú ý Quách Lạc La khanh khách không tốt, cũng không ai dám giáp mặt nói, đối Quách Lạc La khanh khách tới nói không quan hệ đau khổ.

Dựa vào cái gì?

Chẳng lẽ nhà mình này oan uổng khí liền phải nhận không?!

Chờ đến Thanh Như trở về, đem Thư Thư kéo đến bên cạnh nhà ở, khuyên bảo một phen: “Tỷ tỷ hôm nay cũng quá lỗ mãng, nhẫn nàng hai câu lại như thế nào? Hiện nay trong miệng thống khoái, nhưng vạn nhất truyền tới trong cung đi…… Liền tính nàng có thập phần sai lầm, nhưng tỷ tỷ lần này miệng cũng rơi vào ba phần không phải……”

Thư thư tất nhiên là hiểu được đây là lời hay, thế nhân chính là như thế, nghiêm với luật người, thích tìm không phải, hận không thể người khác đều là thánh nhân.

Quách Lạc La khanh khách không quy củ mắt thường có thể thấy được, đối nàng trách móc nặng nề ngược lại sẽ không quá nhiều, đại gia sẽ cảm thấy nàng mất cha mẹ giáo dưỡng, bị tôn quý ông ngoại nuông chiều, có không lo chỗ cũng về tình cảm có thể tha thứ; mà giống thư thư như vậy bình thường gia đình lớn lên nữ hài, ngược lại đương khoan dung, nhường nhịn, không cùng chi so đo, nếu không liền sẽ bị người bắt bẻ tranh cãi.

Này hoàn mỹ phúc tấn nhân thiết lập không được.

Thư thư nghĩ, nhẹ giọng giải thích: “Trừ phi vẫn luôn nhường, nếu không luôn có đối thượng thời điểm…… Cùng với có hại bị khinh bỉ, còn không bằng bắt đầu liền đem dẩu trở về…… Nhưng thật ra liên luỵ đệ muội, tiểu tâm nàng mang thù……”

Thanh Như sắc mặt lập tức đỏ, trừng mắt nhìn thư thư liếc mắt một cái, hờn dỗi nói: “Tỷ tỷ gọi bậy là gì?”

Tỷ muội hai vui cười, đem Quách Lạc La khanh khách sự tình ném đến một bên.

*

Tiền viện truyền đến tin tức, kiệu hoa đã ra quận vương phủ, trở về đi vòng vèo.

Bát Kỳ quân dân ở bên trong thành phân vùng cư trú, Đổng Ngạc gia cùng Thuận Thừa Quận Vương đều là Chính Hồng kỳ, đều ở tây thành này một mảnh, trên đường không đến ba mươi phút lộ.

Thư Thư mang theo liên can quý nữ đi phía trước viện đi xem lễ.

Chờ không bao lâu, đón dâu đội ngũ diễn tấu sáo và trống tới rồi.

Hoa kiều rơi xuống đất, tân lang bắn kiệu môn, sau đó chính là Thanh Như cái này “Toàn phúc thiếu nữ” lên sân khấu, cầm thiên địa trên bàn son phấn, dùng ngón tay chấm ở tân nương tử hai má thượng mạt, một mặt hồng, một mặt bạch, gọi chi “Thêm son phấn”.

Thư Thư cái này cô em chồng, cũng muốn đảm đương công cụ người, cầm một cái nửa thước cao bạc mạ vàng cái chai, đưa đến tân nương tử trong tay, tân nương tử trong tay vốn đang phủng quả táo, liền một tay nâng quả táo, một tay ôm bảo bình hạ kiệu hoa.

Kế tiếp bái thiên địa cha mẹ, phu thê đối bái, tân nương tử đã bị đưa đến tân phòng “Ngồi trướng”.

Tân phòng trong ngoài đều dán màu đỏ chứ hỉ, lại là mãn người quy củ, dán chính là đơn hỉ tự, mà không phải đời sau thường thấy song hỉ tự.

Chỉ vì mãn người cho rằng, song hỉ tự là “Gian” cách viết khác, dùng nó tới trang trí hôn lễ không may mắn.

Tân phòng lại là một chuỗi dài quy củ hành sự, vung màn, tân lang chọn khăn voan, “Cắm hoa bặc hỉ”, phu thê uống rượu giao bôi, sau đó chính là ăn con đàn cháu đống cùng mì trường thọ.

Con đàn cháu đống là nhà mẹ đẻ chuẩn bị, mì trường thọ là nhà trai chuẩn bị, con đàn cháu đống muốn “Sinh”, mì trường thọ phu thê ngồi đối diện, cho nhau uy ăn.

Này một bộ xuống dưới, tân nương tân lang đều xấu hổ đỏ mặt.

Tân lang đi ra ngoài kính rượu tiếp khách, trưởng bối nữ quyến cũng đều đi chỗ ngồi, Thư Thư cùng Thanh Như mới tính có tác dụng, ở tân phòng bồi tân nương.

Tân nương tử cùng Thư Thư cùng tuổi, chỉ lớn hơn mấy tháng, khuê danh Quế Trân, khuôn mặt rất xinh đẹp, hành sự rất là chu toàn.

“Ta nhưng nhớ thương, đại tẩu của hồi môn hai cái rương thư, quay đầu lại cần phải cho ta mượn hai bổn nhìn một cái……”

Thư Thư cười nói, hai người nhận thức nhiều năm, tự nhiên cũng không mới lạ.

Nhân hoàng đế tôn sùng Nho gia, Bát Kỳ hán hóa đã không ngừng với huân quý bá tánh, liền tông thất cũng như thế, tân nương tử của hồi môn trung liền có không ít thư tịch tranh chữ.

Quế Trân sang sảng cười: “Muội muội thích chỉ lo cầm đi, những cái đó bất quá là trang điểm bề mặt…… Mấy năm trước tông thân không ít khanh khách nháo liên hợp, trả lại cho ta phát quá thiệp, chỉ là ta đọc sách liền đau đầu, nhưng thật ra Thanh Như muội muội nơi này, tán người nhiều, vẫn là cái tiểu tài nữ đâu……”

Thanh Như nghe xong, mang theo thẹn thùng nói: “Bất quá là nhàn rỗi không có việc gì tống cổ thời gian, dùng để tự tiêu khiển…… Bên ngoài thế giới lớn như vậy, chúng ta có thể thấy chính là kinh thành này bàn tay đại địa phương, không đi qua địa phương, không thấy quá địa phương, thư trung tẫn có, quyền cho là đi qua, xem qua……”

Thư Thư ở bên đi theo gật đầu, đây cũng là nàng cùng Thanh Như hợp ý duyên cớ.

Thanh Như có thể có như vậy kiến thức, thật đúng là khó được, nhiều ít quý nữ khuê tú học cầm kỳ thư họa, tưởng chính là về sau vợ chồng tốt đẹp này đó, chỉ có nàng tưởng lại là tự tiêu khiển.

Quế Trân cười nói: “Ta đảo không nhớ thương bên ngoài sơn sơn thủy thủy, chính là nhớ thương ăn ngon…… Thư Thư xưa nay nghịch ngợm, tìm tòi thư tịch tới đọc, liền đi theo bên trong làm mỹ thực, năm trước mùa đông cô mẫu ngoại cảm phong hàn, bị ho không dừng, thư thư liền đối với tiền triều 《 Cổ Kim Y Giám 》 làm ra tới Mật Lê Ngậm, ăn ba ngày thật đúng là ngừng…… Nghe nói trước đó vài ngày nhập hạ, thư thư liền đối với 《 Thảo Mộc 》 gọi người làm ‘ Ngũ Đậu thức uống ’, thanh nhiệt khư ướt……”

Thanh Như nhìn Thư Thư, không khỏi mắt lấp lánh, tự đáy lòng tán thưởng: “Tỷ tỷ thật là thông minh……”

Thư Thư ngượng ngùng, ai làm chính mình thèm ăn còn tích mệnh.

Nhớ tới đời trước, nàng cũng không phải là vì đời này chữa bệnh điều kiện lo lắng, tưởng chính là tích mệnh, sau đó cải thiện sinh hoạt chất lượng.

Hiện tại trong kinh các cổng lớn thực đơn đơn điệu, thịt loại không phải nướng chính là hầm, khi rau tiểu xào gia vị cũng hữu hạn.

Một cái đôi tay không dính dương xuân thủy quý nữ, trực tiếp làm ra mỹ thực phương thuốc liền quá quỷ dị, từ thư trung đoạt được là cái danh chính ngôn thuận con đường.

Còn có Thư Thư tích mệnh, phải biết rằng ba năm trước đây một hồi bệnh nặng, chính là bởi vì thu đông luân phiên khi được phong hàn, lục tục kéo nửa tháng, thiếu chút nữa bệnh đã chết mới thức tỉnh đời trước hồi ức, còn để lại di chứng, chính là “Ho khan”, thu đông cùng đông xuân, ấm lạnh luân phiên khi đều dễ dàng phát bệnh.

Chính là Thư Thư mấy năm nay bảo dưỡng hảo, gọi người làm ra mấy cái giống như khẩu trang che đậy, không trực tiếp tiếp xúc không khí lạnh, mới ít ho.

“Mật lê ngậm” chính là Thư Thư không vui uống thuốc, vì chính mình tìm ra, nhân cái này hữu dụng, nhưng thật ra làm thư thư đối Trung y càng coi trọng lên.

Này ba năm 《 Thảo Mộc 》 cùng 《 Dịch Kinh 》 đều làm thư thư phiên lạn, này hai quyển là trung y cơ sở.

Chỉ là 《 Thảo Mộc 》 còn thôi, tuy rằng có chút đề cương miêu tả lược huyền huyễn, nhưng đại bộ phận thảo dược hiệu quả đều miêu tả tương đối khách quan, chính là 《 Dịch Kinh 》 liền quá không khách quan.

Thư thư rốt cuộc không phải chân chính đậu khấu thiếu nữ, đã dưỡng thành thế giới quan, rất khó tiếp thu 《 Dịch Kinh 》 nhận tri giả thiết.

Nàng liền không làm khó chính mình, liền càng nhiều ở 《 Thảo Mộc 》 thượng tập trung nghiên cứu, còn có chính là thu thập thử dùng một ít đơn thuốc.

Hiện giờ không nói là học thành, đối với giống nhau pha thuốc công hiệu cũng có biết một vài.

Đến nỗi Quế Trân, tuy nói trong miệng nói như vậy, trên thực tế nhớ thương không phải ăn ngon, mà là trong đó dưỡng sinh dược thiện.

Trượng phu của nàng tích trụ bẩm sinh thiếu hụt, không bắt đầu ăn cơm liền uống thuốc, điều trị mười mấy năm, vẫn so người bình thường thân thể yếu ớt chút.

Chính là hôm nay bắn kiệu môn, tuy không có ra bại lộ, nhưng mắt thường có thể thấy được cố hết sức, như thế nào có thể không cho người lo lắng?

Liền thư tịch việc, mấy người nhàn thoại lên, Quế Trân cũng đi cô dâu câu nệ.

Chờ đến tân lang đầy người mùi rượu trở về, Thư Thư cùng Thanh Như mới lưu luyến không rời rời đi.

“Đại tẩu như vậy phẩm cách, bá phu nhân cùng phu nhân đều sẽ thích……”

“Đừng ghen tỵ, yên tâm, cũng thích ngươi……”

“Ta là sợ chính mình làm không hảo……”

Thanh Như mang theo bất an, hoặc là giống Quế Trân như vậy tông nữ mới là bình thường, mãn tâm mãn nhãn đều là chính mình tiểu gia đình, đem hết thảy sinh hoạt quy hoạch đều vây quanh chính mình trượng phu chuyển, sau đó sinh hạ một chuỗi nhi nữ, lại dưỡng dục giáo dưỡng này đó nhi nữ thành nhân, mà không phải cùng chính mình dường như, nhìn quá nhiều thư, không nghĩ muốn quá như vậy sinh hoạt.

Thư Thư lôi kéo Thanh Như tay, nhẹ giọng đề điểm nói: “Chỉ nhìn a mưu cùng ta ngạch niết nhật tử, nơi nào liền yêu cầu lo lắng……”

Có lẽ nhà khác, phu thê chi gian còn nếu bàn về cái càn khôn tôn ti, nhưng Đổng Ngạc gia nội trạch nhân nhiều thế hệ là tông nữ là chủ mẫu duyên cớ, đều là nữ chủ nhân định đoạt.

Tông nữ chính là tông nữ, quy củ sinh hoạt, so tầm thường cô dâu hảo làm nhiều……

Tựa như chính mình, cùng làm người răng đau chín phúc tấn so sánh với, nàng càng vui đương cái tông thất khanh khách……

*Toàn Phúc Nhân 全福人 : Toàn Phúc nhân là chỉ thượng có cha mẹ, hạ có nhi nữ, phu thê ân ái, huynh đệ tỷ muội hòa thuận ở chung có phúc khí người. Toàn Phúc nhân đó là toàn phúc thái thái. Chỉ thượng có cha mẹ khoẻ mạnh, có trượng phu, hạ là nhi nữ song toàn phụ nhân. Ấn dân gian hôn tục lễ nghi, ở hôn lễ thượng cần có Toàn Phúc nhân chăm sóc rất nhiều hạng mục công việc, lấy cầu tân hôn vợ chồng tương lai cát tường như ý. *Con đàn cháu đống 子孙饽饽 Con đàn cháu đống là một loại mãn tộc mì phở, chế tác nguyên liệu chủ yếu có hạt dẻ, đậu phộng, táo đỏ, bột mì. Con đàn cháu đống vì mãn tộc tập tục, “Bánh trái” hai chữ vì mãn ngữ, dân tộc Hán gọi là sủi cảo. Bánh trái lấy hạt dẻ, đậu phộng, táo đỏ chờ vì nhân, nấu đến nửa sống nửa chín. *Liên Hợp 结社 tổ chức thành đoàn thể, lập hội ở đây là để đọc sách trao đổi thơ văn *Mật Lê Ngậm 蜜梨噙 Xuất xử điển tịch : Hồi Xuân Quyển số 7 . Chủ trị : Ho khan suyễn cấp. Truyền thống cách làm : Ngọt lê 1 cái. Moi hết hột , nhập mật với nội, dùng bột bọc, hôi hỏa hầm thục. bỏ vỏ ăn lê. *Ngũ đậu đồ uống 五豆饮' : là từ Đậu xanh, Đậu đỏ , Đậu nành ,Bạch đậu ve ,Đậu đen Vì nguyên liệu tinh chế mà thành. Phối liệu biểu 1. Năm bột đậu: Đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành, bạch đậu ve, đậu đen, đường cát trắng, muối ăn 2. Năm bột đậu ( không tăng thêm đường ): Đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành, bạch đậu ve, đậu đen, gạo, muối ăn
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 16 : "Đáp Lễ"


Hôn lễ qua đi, chính là “Tam triều lại mặt”, sau đó mới hủy đi rạp cưới, đến đây đám cưới mới chính thức kết thúc.

Theo sau lại qua Tết Đoan Ngọ, Thư Thư nhật tử mới khôi phục ngày xưa nhàn nhã.

Bá phu nhân vốn chính là thân cô cô, lại không phải khắc nghiệt tính tình, Quế Trân xử sự cũng chu toàn mượt mà, cũng không có gì nhưng bắt bẻ, nửa ngày đi theo bà bà học quản gia, nửa ngày bồi trượng phu, cách thượng hai, ba ngày còn sẽ đến cách vách cùng cô em họ nhà chồng nghiên cứu dưỡng sinh dược thiện, thực tự nhiên liền dung nhập Đổng Ngạc gia.

Thư Thư trong lòng lại nhớ thương một sự kiện, đó chính là cấp Quách Lạc La khanh khách một cái giáo huấn, tổng không thể làm nàng ấy vô cớ uy phong một phen, nếu không thì là phí công bị bắt nạt.

Thư Thư tiểu vở thượng liền thêm cái này ghi nhớ, đem Quách Lạc La khanh khách vô lễ miêu tả một lần.

Chờ đến tháng 5 sơ chín hôm nay, Phúc Tùng mang đến Chín a ca truyền lời, dư lại bạc gom đủ, ngày mai buổi chiều có thể sang tên.

Đầu hạ kinh thành khô cằn nhiệt, Thư Thư ra ngoài quần áo từ áo khoác lông cừu đổi thành áo choàng la sa, áo dài bên ngoài, mát mẻ không ít, tuy là như thế, cũng là quạt tròn không rời tay.

Mùng mười ngày này, Thư Thư mang theo Tiểu Xuân lên xe ngựa, Phúc Tùng tắc mang theo mấy cái thường tùy cưỡi ngựa đi theo.

Hai chị em lại là không có trực tiếp đi Hộ Bộ nha môn, mà là đi ly Hộ Bộ không xa trà lâu.

Đây là Chín a ca chỉ định địa phương, ước định hôm nay chính Mùi ở nơi này giao hàng.

Thư Thư trên người mang theo đồng hồ quả quýt, ở trong nhà đánh giá thời gian ra tới, trước tiên mười lăm phút tới rồi.

Chờ đến Thư Thư cùng Phúc Tùng vào trà lâu, lầu hai liền xuống dưới cái quen mặt áo lam tiểu thái giám, đúng là Chín a ca cận hầu Hà Ngọc Trụ, cung kính cúi chào thiên lễ : “Khanh khách cùng a ca tới, chủ tử đã ở trên lầu đợi……” Nói, khom người dẫn hai người lên lầu hai.

Lầu hai lớn nhất nhã gian, Chín a ca đã tới rồi.

Nhìn đến thư thư tỷ đệ tiến vào, Chín a ca nhìn Thư Thư không hề che lấp phấn doanh doanh mặt, lập tức dời đi mắt, mang theo vài phần không được tự nhiên nói: “Nghe nói ‘ Thiên Kim Phường ’ sinh ý mỗi ngày hốt bạc…… Thế nào, liền cái tân tấm biển cũng luyến tiếc đổi? Liền kém kia hai lượng bạc, liền cái tiếp đón đều không đánh, liền trực tiếp dùng gia chiêu bài?”

Chín a ca nguyên bản ngóng trông hôm nay gặp mặt, nhưng biết được Thiên Kim Phường sinh ý thịnh vượng cũng cảm thấy bị đè nén.

Liền Tám ca đều nghe nói, còn trong lén lút hỏi chính mình một miệng.

Thư Thư mang theo Phúc Tùng thoải mái hào phóng nhập tòa, đẩy trên bàn trái cây cho hắn ăn vặt, mới giải thích nói: “Nếu là người khác chiêu bài, tự nhiên không có đi theo dùng đạo lý…… Bất chính là Cửu gia chiêu bài, mới nghĩ dùng sao?”

Dù sao hôn sự bỏ không được, đến lúc đó là người một nhà, của ngươi chính là của ta, ta như cũ là của ta, nghĩ đến đây, Thư Thư không khỏi mỉm cười.

Cùng đời sau chỉ bảo đảm nam tính cùng nam tính tư sinh tử quyền tài sản, đối nữ tính không hữu hảo pháp điển so sánh với, hiện tại loại này nữ chủ nhân nắm giữ quyền tài sản phương thức cũng không tồi.

Chín a ca mắt trợn trắng, mang theo vài phần bất mãn: “Thật đúng là da mặt dầy, cái gì tiện nghi đều chiếm……”

Thư Thư đúng lý hợp tình, không chút nào chột dạ nói: “Chẳng lẽ muốn gióng trống khua chiêng đổi chiêu bài, làm người hỏi thăm này đổi chủ nhân duyên cớ? Lại đem lúc trước kiện tụng nhảy ra tới làm người nói láo?”

Được tiện nghi còn khoe mẽ.

Chín a ca mặt càng đen, đem trong tay túi tiền đẩy: “Đây là dư lại trang phiếu, khế đất, khế nhà đâu, lấy ra tới làm Hà Ngọc Trụ đi qua hộ……”

Thư Thư không có kiểm kê trang phiếu, cũng không có vội vã đào khế thư, mà là cho chính mình đổ nửa ly trà, không nhanh không chậm uống lên, mới thay đổi nghiêm trang bộ dáng: “Dung ta lắm miệng một câu…… Cửu gia sốt ruột hoảng hốt tình nguyện tăng giá cũng muốn mua này mấy chỗ sản nghiệp, chính là vì cấp Quách Lạc La khanh khách thêm trang?”

Này cũng không phải Thư Thư lung tung suy đoán, mà là Quế Đan khẩu phong không kín đáo, phía trước lộ chuyện này.

Chín a ca cũng nghĩ đến Quế Đan trên người, không khỏi nhíu mày, lại là gật gật đầu, không có phủ nhận.

Thư Thư mày nhăn lại, trên mặt mang theo không tán thành: “Lấy Cửu gia chính mình danh nghĩa? Này…… Có phải hay không dễ dàng mang tai mang tiếng? Đừng hảo tâm làm chuyện xấu……”

Chín a ca nhìn Thư Thư, càng thêm bất mãn: “Ngươi thật đương gia là ngốc tử? Tự nhiên là Bát ca danh nghĩa!”

Rõ ràng so với chính mình còn nhỏ mấy tháng, lại luôn là làm ra vẻ người lớn, mở miệng ngậm miệng giảng đạo lý, cái gì tật xấu?

Đây là ở trong nhà đương trưởng tỷ đương thói quen?

Chín a ca trong lòng muốn bắt bẻ Thư Thư không phải, nhưng lại nhịn không được vì nàng tìm lý do.

Có lẽ thật là cái này duyên cớ?

Đại a ca đãi phía dưới tiểu a ca còn không phải là như vậy, thói quen tính thuyết giáo.

Năm ca ở người ngoài trước mặt còn hành, đến chính mình trước mặt cũng dễ dàng lải nhải.

Thư Thư rất là hào phóng nói: “Kia này giao dịch không thể là cái này giới! Ta như thế nào hảo kiếm Bát gia bạc, vẫn là giá gốc sang tên tính!”

Chín a ca đảo không biết nên vui mừng hay là nên buồn bực, nơi này phân ra xa gần thân sơ?

Đây là muốn “chém giá người quen”?!

Cái này Đổng Ngạc thị, thật là gọi người lấy nàng không có biện pháp, hận cũng hận không đứng dậy.

Hắn lại không hiếm lạ vì này mấy cái tiền đi nói dối, khẩu khí trung mang theo không kiên nhẫn nói: “Không phải Bát ca bạc, là ta bạc…… Bát tẩu cha mẹ đi sớm, cùng Quách Lạc La gia cũng không thân, của hồi môn toàn dựa vương phủ thu xếp, nhưng bên kia rốt cuộc thái phúc tấn đương gia, nếu là keo kiệt cũng thương Bát ca thể diện……”

Này trong kinh quả nhiên không có bí mật, người thông minh đều sẽ nghĩ đến Quách Lạc La khanh khách xấu hổ tình cảnh.

Thư Thư thiệt tình khen: “Cửu gia nghĩa khí hào sảng, thật đúng là huynh đệ tình thâm!”

Chín a ca không có phản bác, gật đầu phụ họa: “Bát ca đãi nhân hảo, ở gia nơi này, Bát ca cùng Ngũ ca đều là giống nhau đãi……”

“Nga, nguyên lai có Ngũ gia tiền lệ ở, kia Cửu gia lúc này bổ sung cũng là hẳn là.”

Thư Thư hảo tâm kiến nghị nói: “Nghe nói Cửu gia cùng Thập gia cảm tình cũng thâm hậu, nghĩ đến sẽ không so cùng Bát gia kém nhiều ít, có phải hay không cũng nên trước tiên dự bị hạ bổ sung, tỉnh đến lúc đó vội vàng……”

Mười a ca chỉ hôn ý chỉ cũng xuống dưới, chính là mấy năm trước định tốt Mông Cổ khanh khách, sơ lễ đính hôn ở cuối năm, hôn lễ muốn ở sang năm sơ.

Một phen lời nói nghe được Chín a ca mơ hồ: “Cái gì tiền lệ? Ngũ tẩu nhà mẹ đẻ hảo hảo, chỗ nào liền yêu cầu bổ sung…… Lão Thập bên kia cũng là, hãn a mã đã từ Mông Cổ chọn quý nữ chỉ hôn, của hồi môn chỉ có càng phong phú, sẽ không nghèo khó……”

Thư thư nói thẳng không cố kỵ nói: “Ngũ phúc tấn tuy là cũ huân chi nữ, nhưng chỉ là Hắn Hắn Kéo Thị dòng bên, phụ tổ chức quan cũng thấp, của hồi môn tất nhiên là so không được mặt khác hoàng tử phúc tấn phong phú, như thế nào không cần bổ sung? Quách Lạc La khanh khách gia là gia tộc dòng chính, mấy đời cùng hoàng thất liên hôn, mấy thế hệ công chúa quận chúa của hồi môn ở nhà kho, nếu là thấu của hồi môn còn khó, ngũ phúc tấn chẳng phải là càng gian nan……”

Chín a ca không nói gì, lại là lâm vào trầm tư.

Năm tẩu của hồi môn thật sự giản mỏng sao?

Giống như xác thật không phong phú.

Năm trước Năm ca cùng Bẩy ca đồng nhật đại hôn, hai vị hoàng tử phúc tấn của hồi môn đều là cùng ngày vào cung, tự nhiên không thiếu được bị người tương đối.

Bảy phúc tấn là Chính Hồng Kỳ Phó đô thống Pháp Khách chi nữ, “Tám đại gia” trung Khăn Ha-đa Kia Kéo Thị dòng bên, cũng là nhiều thế hệ cùng tông thất liên hôn, thân tộc trung không ít người đều ở trong quân cư địa vị cao, tài sản tự nhiên không phải năm phúc tấn gia có thể so.

Lúc ấy giống như còn có người chê cười năm phúc tấn, nói là chư hoàng tử phúc tấn trung xuất thân thấp nhất, của hồi môn nhất keo kiệt.

Chính mình lúc ấy không có đương hồi sự nhi, rốt cuộc Năm ca không kém tiền, Năm ca được Thái Hậu dưỡng dục, Thái Hậu cho không ít vốn riêng, chính mình hôm nay lấy ra bạc chính là cùng Năm ca mở miệng mượn.

Sở dĩ từ ba tháng đế kéo dài tới hiện nay, liền bởi vì thượng nguyệt Năm ca có sai sự đi kinh đô và vùng lân cận, không ở trong kinh.

Giống như, chính mình giúp đỡ Tám ca thêm trang là không quá thỏa đáng.

Năm ca phúc hậu, đảo sẽ không hiểu lầm, nhưng còn có nương nương cùng Năm tẩu……

Nếu là chọn lý, chính mình thật đúng là không chiếm lý.

Chín a ca chau mày, lâm vào rối rắm, chính là phía trước cùng Mã Ngươi Hồn trong lén lút bàn bạc qua……

Thư Thư nhìn Chín a ca phản ứng, “Bừng tỉnh đại ngộ”: “Cửu gia có phải hay không năm trước sơ sót? Kia cũng không có gì, trở về bù chính là…… Này không phải vừa lúc ba chỗ sản nghiệp, một vị a ca gia một chỗ là được……”

Chín a ca mày lược tùng, ngay sau đó lắc đầu: “Sự tình luôn có nặng nhẹ nhanh chậm, lão thập đại hôn nhật tử ở sang năm, không vội…… Ngũ ca nơi đó, gia quay đầu lại bồi cái không phải, chờ cái gì thời điểm dư dả bổ khuyết thêm chính là……”

Thư Thư thu tươi cười, mang theo vài phần nghiêm túc: “Ta đây đâu?”

Chín a ca không khỏi nghi hoặc: “Ha? Ngươi làm sao vậy?”

Thư Thư túc khuôn mặt nhỏ, nghiêm trang nói: “Ta nhà mẹ đẻ cũng là tầm thường, mã pháp sinh thời chỉ là thị vệ, a mã không phải thừa tước người, đầu mấy năm mới thăng đô thống…… Ngạch niết nhà mẹ đẻ trừ tông tịch, liền nhàn tản tông thất đều so không được…… Nhà ta so Ngũ tẩu trong nhà cũng cường không đến chạy đi đâu……”

Chín a ca bắt đầu còn nghiêm túc nghe, theo sau cảm thấy không thích hợp, lập tức phản bác lên: “Lại đương gia là đại ngốc tử lừa gạt? Lừa ai đâu?! Nhà ngươi còn thiếu của hồi môn?! Không phải có mười khoảnh địa, bốn cái cửa hàng sao?! Trong đó còn có hai cái một ngày tiến đấu kim cửa hàng bạc, còn không biết xấu hổ cùng gia khóc than?”

Thư Thư thở dài, mang theo vài phần bất đắc dĩ: “Hoàng ân mênh mông cuồn cuộn, chỉ ta vì Cửu gia phúc tấn, ta a mã, ngạch niết xưa nay trung tâm, trừ bỏ khuynh gia gả nữ còn có thể như thế nào? Nhưng ta làm người nữ, lại là trưởng tỷ, như thế nào không biết xấu hổ nhìn sản nghiệp tổ tiên đều về đến của hồi môn, làm trong nhà uống gió Tây Bắc đi?”

Chín a ca bị nói đến nói không ra lời, hảo sau một lúc lâu mới nói thầm nói: “Kia cũng không cần tìm gia bổ sung, này của hồi môn không phải đều nhà gái thân tộc thấu?…… Gia muốn bổ sung, kia thành cái gì? Kia không phải lừa mình dối người? Truyền ra đi, cũng là chê cười……”

Thư thư không có phản bác, chỉ lẳng lặng mà nhìn chín a ca cái này “Song tiêu cẩu”.

Chín a ca hậu tri hậu giác, cũng phản ứng lại đây, đỏ lên mặt bực: “Ngươi có ý tứ gì? Một hai phải ngăn đón, không cho ta giúp Bát ca đúng không?!”

Thư Thư vươn tay, đem trên bàn túi tiền lấy lại đây, mở ra nghiêm túc kiểm kê, chín trương trang phiếu, năm trương mặt giá trị một ngàn lượng, bốn trương mặt giá trị trăm lượng, còn có chút rải rác.

Thư Thư thu hảo trang phiếu, bỏ vào chính mình túi tiền, đem không túi tiền trở về cấp Chín a ca.

Chín a ca thần sắc hơi hoãn: “Dong dài nửa ngày, vẫn là lấy ra khế thư kêu Hà Ngọc Trụ sớm một chút đi qua hộ, đừng trì hoãn……”

Thư Thư lại không có đào khế thư ý tứ, ngược lại hỏi: “Cửu gia rốt cuộc là tưởng giúp Bát gia thể diện, vẫn là tưởng giúp Quách Lạc La khanh khách thể diện?”

Chín a ca hừ một tiếng: “Vô nghĩa! Tự nhiên là giúp Bát ca! Nếu không phải chỉ hôn cấp Bát ca, gia làm sao hiểu được Quách Lạc La thị là ai?”

Thư Thư rút ra tam trương một ngàn lượng trang phiếu, đẩy đến Chín a ca trước mặt: “Đã là giúp Bát gia, tự nhiên đương cố Bát gia thể diện…… Nghe nói trong cung muốn sinh hoạt thoải mái thì bạc không thiếu được, Bát a ca phía trước đơn giản chút không có gì, tổng không thể ở cô dâu trước mặt mất thể diện, chi tiêu cô dâu của hồi môn bạc…… Cửu gia dùng cái này làm tân hôn hạ lễ, không phải càng thật sự……”

Chín a ca nhìn tam tấm ngân phiếu, suốt ba ngàn lượng, này thật không ít, liền tính Bát ca phong bối lặc, năm bổng cũng chỉ có 2500 lượng.

Đổng Ngạc thị nói tựa hồ cũng đúng, trong lén lút lấy Bát ca danh nghĩa cấp Quách Lạc La thị thêm trang, cũng chỉ sẽ cho Quách Lạc La thị dệt hoa trên gấm, ngược lại là Bát ca nơi này đỉnh đầu thật sự không dư dả.

Chính là, này không phải gia bạc sao?

Nơi nào liền đến phiên nàng tới phân phối!

*Tam triều lại mặt 三朝回门 : Ngày thứ ba lại mặt, hoặc về nhà thăm bố mẹ, là chỉ tân hôn phu thê ở kết hôn sau đến ngày này về nhà mẹ đẻ, có “Thành gia không quên nương” chi ý. Mà tân con rể bái kiến nhạc phụ mẫu, tắc có hướng bọn họ biểu đạt “Mang ơn đội nghĩa” chi ý, cũng mượn này tăng hậu quan hệ .thông gia chi nghị. Truyền thống thượng ở hôn sau ngày thứ ba liền sẽ tiến hành hồi môn nghi thức. *La sa, Sa la 罗纱 ( tục xưng Võng mắt bố ) là một loại cổ xưa chế tác công nghệ, toàn bộ hoặc bộ phận chọn dùng điều hình giảo kinh la tổ chức đặc thù công nghệ hình thành hàng dệt, bởi vì sa la nhiều lấy tơ tằm làm nguyên liệu, công nghệ phức tạp độc đáo, dùng nó chế tác hàng dệt so lăng, lụa, lụa càng vì quý báu, thời cổ nhiều vì hoàng gia quý tộc sở dụng. Sa thêu dệt vật giống nhau chọn dùng tế hào sa cùng so thấp mật độ dệt chế, bố khăn che mặt khổng rõ ràng, đều đều, hàng dệt so khinh bạc, thông khí tính tốt đẹp, nhưng là xúc cảm mềm nhũn, co lại suất đạt 6~7%, dễ dàng biến hình, kinh nhựa cây sửa sang lại nhưng có rõ ràng cải thiện. Chủ yếu dùng làm mùa hạ vật liệu may mặc, mùng, bức màn, áo choàng khăn cùng trang trí phẩm. *thiên lễ 千礼 Cúi chào Đời Thanh nam tử hạ đối thượng thỉnh an khi sở thông hành lễ tiết. Cúi chào, đời Thanh mãn tộc nam tử hạ đối thượng thông hành một loại Lễ tiết.Này tư thế vì khuất tả đầu gối, rũ tay phải, thân trên hơi về phía trước phủ. *Hắn Hắn Kéo Thị 他塔喇氏 Mãn châu họ. *Khăn ha-đa kia kéo thị 哈达那拉氏 mãn châu họ, một trong tám họ lớn.

Từ sau có khi các a ca để nguyên hán việt cho dễ đọc các bạn nhỉ.
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 17 : Học Tập


Thẳng đến ra trà lâu, Cửu a ca nhìn Đổng Ngạc gia xe ngựa, còn có chút bừng tỉnh.

Như thế nào lại bị thuyết phục?!

Này Đổng Ngạc thị đời trước là tụng sư đi?!

Chính là Mã Người Hồn bên kia, đã là phía trước thấu lời nói, không thiếu được muốn đi thông báo một tiếng.

Phía trước Quế Đan hành sự cũng không đủ kín đáo, Đổng Ngạc gia trộn lẫn cũng dễ dàng tra ra.

Cửu a ca trầm ngâm một chút, bàn giao Hà Ngọc Trụ: “Đi theo An Quận Vương nói, liền nói cùng Đổng Ngạc gia đụng phải, gia không hảo cùng bọn họ gia tranh…… Làm quận vương nghĩ biện pháp trước từ chỗ khác chuyển mấy chỗ sản nghiệp……”

Hà Ngọc Trụ giấu không được nhẹ nhàng, khom người đáp lời: “Nô tài này liền đi……”

Cửu a ca trừng mắt hắn, chất vấn nói: “Gia lúc trước thật không thỏa đáng? Liền ngươi này nô tài cũng cảm thấy gia sai rồi?”

Hà Ngọc Trụ vội giải thích: “Chủ tử đều là huynh đệ nghĩa khí, nơi nào có sai? Chính là chủ tử là đệ đệ, không phải ca ca, làm nhiều, nhưng thật ra sấn đương ca ca không lo dùng……”

Cửu a ca vô ngữ, xua xua tay đuổi nô tài này đi làm việc, chính mình cũng lên ngựa.

Lại lĩnh Đổng Ngạc thị một ân tình?

Còn có này Đổng Ngạc thị là hào phóng, vẫn là keo kiệt?

Muốn nói nàng hào phóng, chính mình đều không tin.

Vạn sự không có hại chủ nhân, chính mình một cái hoàng tử a ca, ở trên người nàng ăn vài lần mệt.

Chính mình là được ba ngàn lượng trang phiếu, còn thừa 7488 lượng, nhưng đều ở Đổng Ngạc thị túi tiền sủy, không có trở về ý tứ, kia trong đó nhưng còn có năm ngàn lượng là cùng Ngũ ca mượn!

Nhưng nếu là trực tiếp mở miệng thảo muốn, hắn cảm thấy có chút ngại ngùng?

Cũng trương không khai cái kia miệng.

*

Trong xe ngựa, Thư Thư viên mãn đạt thành mục đích, cười ngâm ngâm rất là vui mừng.

Tiểu Xuân ở bên nói: “Kia tiệm rượu không sang tên cho Cửu gia? Khanh khách chính mình khai cửa hàng sao?”

Tiểu Xuân là bên người nàng nội tổng quản, tự nhiên hiểu được nhà mình khanh khách trước mắt một lòng tích cóp bạc.

Thư Thư lại là lắc lắc đầu: “Vẫn là nguyên lai người nhà thuê là được……”

Liền tính muốn bày ra mua bán, cũng không phải hiện nay lúc này.

Này mấy chỗ sản nghiệp, mặc dù như cũ ở chính mình danh nghĩa, nhưng chính mình tạm thay Cửu a ca “Bảo quản” còn nói đến qua đi, thật nuốt thì chính mình tướng ăn liền quá khó nhìn.

Còn có này trang phiếu cũng là, hiện tại cũng không nên tham ô, danh không chính ngôn không thuận, tạm thời duy trì nguyên dạng liền hảo.

Nhưng thật ra Quách Lạc La thị, mắt thấy chính là đến ngày trọng đại của nàng, đảo muốn nhìn không có này ba chỗ, vương phủ còn dùng cái gì cho nàng bổ sung.

Về đến nhà, Thư Thư đem ngân phiếu, khế đất, khế nhà đều thu hảo, liền thay đổi quần áo đi giáo trường, bắt đầu mỗi ngày nửa canh giờ xạ kích rèn luyện.

Từ lễ ăn hỏi sau, Thư Thư nhớ rõ ngạch niết “Dạy dỗ”, đối kéo cung bắn tên liền càng để bụng.

Thật muốn tới rồi phân rõ phải trái giảng không thông, yêu cầu động thủ thời điểm……

Cái này chỉ là để ngừa vạn nhất, cũng không cổ vũ “Gia bạo”.

Giáo trường thượng, tiểu Ngũ, tiểu Lục đều ở, đang ở đi theo võ sư phó học tập bắn tên.

Hai người lấy đều là nhi đồng cung, bia ngắm khoảng cách cũng chỉ có ba trượng xa.

Nhưng thật ra Thư Thư, thân thể di truyền nguyên nhân, so tầm thường nữ tử sức lực muốn đủ, đã sớm dùng người lớn cung, hơn nữa không phải tầm thường ba lực cung, mà là năm lực cung .

Một lượt 30 chi tiễn, trừ bỏ ba mũi tên hơi lệch khỏi quỹ đạo hồng tâm, mặt khác đều trúng ngay hồng tâm.

Tiểu Ngũ, tiểu Lục xem đến thẳng vỗ tay.

“Ta nếu là giống đại tỷ giống nhau lợi hại thì tốt rồi, đến lúc đó liền đi khảo võ cử!”

Tiểu Ngũ mắt lấp lánh.

Thư Thư lược hạ cung tiễn, lau mồ hôi: “Ngươi mới bao lớn? Bảo trì cần cù, đến khi ngươi giống tỷ tỷ như vậy lớn, sẽ không so tỷ tỷ kém.”

Tiểu Ngũ gật gật đầu, ánh mắt mang theo kiên định.

Thư Thư thật cũng không phải lừa gạt đệ đệ, ở năm cái đệ đệ trung, song bào thai nhân là song thai duyên cớ, thân thể so mặt khác huynh đệ lược hiện không đủ, tiểu Nhị tư chất cũng bình thường, ngược lại là tiểu Ngũ, tiểu Lục, muốn so cùng tuổi hài tử cường tráng, thân thể tố chất cũng hảo.

Tiểu Lục còn lại là khẩn cầu: “Đại tỷ cũng hảo hảo giáo giáo ta, chờ sang năm ta tiến cung có thể áp đảo bọn họ đi……”

Tiểu Lục đã bị Tề Tích mang tiến cung bệ kiến, cũng gặp qua Thập Ngũ a ca, bị điểm vì ha ha hạt châu.

Chỉ là bởi vì Thập Ngũ a ca sinh nhật ở mùa đông, cách ăn tết không xa, Khang Hi liền đem nhập học thời gian đặt ở sang năm tháng giêng.

Tính cả tiểu Lục, tổng cộng tính tám ha ha hạt châu, bao quát xa chi tông thất con cháu, huân quý con cháu, đại thần con cháu, bao y con cháu bốn loại.

Thư Thư lau một phen tiểu Lục tóc ngắn, này tiểu huynh đệ hai cái còn không có bắt đầu lưu đầu: “Vì cái gì muốn vượt qua áp đảo những người khác? Trong cung cũng không phải là tranh cường háo thắng địa phương.”

Tiểu Lục nhấp nhấp miệng, nhỏ giọng nói: “Ta có tiền đồ, hảo cấp đại tỷ làm chỗ dựa!”

Thư Thư trong lòng lại mềm lại chua: “Ta đây chờ chúng ta tiểu Lục tiền đồ!”

Tiểu Ngũ không nói gì, nhưng nhìn thần sắc, cũng là không sai biệt lắm ý tứ.

Thư Thư tâm tình không thể bình tĩnh, từ giáo trường ra tới, liền đi thượng phòng.

Giác La thị nhà ở, bày vài cái ghế con, ngồi mấy cái ma ma.

Thư Thư tiến vào khi, vài vị ma ma đều đứng dậy.

Thư Thư tiến lên một bước, đỡ hai vị lớn tuổi ngồi xuống.

Hai vị này đều là Đổng Ngạc phủ lão nhân, lược nghiêm khắc là Tề Tích nhũ mẫu Chu ma ma, thần thái nhu thuận lão phụ nhân là Giác La thị nhũ mẫu Ngô ma ma.

Mặt khác hai cái lược tuổi trẻ, thư thư cũng gật đầu chào hỏi, trong đó vóc dáng cao gầy chính là nàng nãi mô mô Lâm thị, khuôn mặt ôn hòa chính là nàng bảo mẫu ma ma Tề thị.

Thư Thư khi còn nhỏ không có ký ức, khá vậy không tính ngoan ngoãn, không chịu giống mặt khác hài tử như vậy ăn sữa mẹ đến năm tuổi, qua một tuổi sẽ không chịu ăn sữa mẹ.

Theo sau nãi mô mô về nhà, liên tiếp sinh dục, lại trở lại thư thư bên người làm việc khi, thư thư đã lớn, đối cái này nãi mô mô cũng không như thế nào thân cận, ngược lại càng thân cận bồi tại bên người bảo mẫu.

Tề thị là Giác La thị của hồi môn, thời trẻ gả cho Tề Tích người phục vụ , đáng tiếc vận mệnh nhiều trúc trắc, hôn nhân ba năm trượng phu không có, không có hài tử, lại về tới Giác La thị bên người làm việc.

Vừa lúc Thư Thư bên người thiếu người, giác La thị liền gọi Tề thị qua đi, mấy năm nay thật là tận tâm tận lực.

Đầu năm thời điểm, Thư Thư tiến cung tuyển tú, Tề ma ma cũng gặp được sự tình, chính là đưa cha mẹ chồng linh cữu đi quan ngoại quê quán an táng, Tết Đoan Ngọ sau mới hồi kinh.

Giác La thị đem mấy người gọi tới, hiển nhiên là phải vì Thư Thư chọn tuyển người đi theo tiến cung.

Dựa theo đằng trước mấy cái hoàng tử phúc tấn quy tắc, thư thư tiến cung nhưng mang sáu người, hai cái ma ma, bốn cái nha hoàn.

“Ma ma tuổi tác lớn, vốn không nên lại làm phiền ma ma, nhưng ai làm đây là lão gia tâm can thịt, không thiếu được lại lao động ma ma một năm, bồi nàng ở trong cung đứng vững ……”

Giác La thị đầu tiên chọn định người được chọn là Chu ma ma, Chu ma ma là vương phủ bao y xuất thân, là Thư Thư tổ mẫu năm đó của hồi môn.

Chu ma ma tuổi quá một giáp, lại không phải cậy già lên mặt tính tình: “Chính là phu nhân không nói, lão nô cũng muốn thỉnh mệnh, đi theo chúng ta đại khanh khách tiến cung tới kiến thức một chuyến……”

Thư thư lại biết được Giác La thị dụng ý, cũng không phải thật sự muốn sai sử Chu ma ma xử lý chính mình bên người công việc vặt, mà là muốn nương nàng bối phận cùng tư lịch làm trấn sơn Thái Tuế.

Chín a ca bên người có hoàng tử mô mô cùng hoàng tử bảo mẫu, Chu ma ma vương phủ bao y thân phận so không được Nội Vụ Phủ bao y, nhưng rốt cuộc là trưởng bối nhũ mẫu, không cần cùng các nàng ngang hàng luận đúng sai tốt xấu.

Giác La thị lại ở Lâm mô mô cùng Tề ma ma chi gian dao động, trước đối Lâm mô mô nói: “Trong cung ly không được bạc, đại khanh khách sản nghiệp cũng yêu cầu người tâm phúc nhìn chằm chằm, sau này ngươi liền nhiều tận tâm, đừng làm cho đại khanh khách bị lừa gạt đi.”

Lâm mô mô không dám khinh thường, đứng dậy khom thân, mang theo vài phần phấn khởi, quỳ xuống ứng thừa: “Phu nhân yên tâm, nô tỳ định tận tâm làm việc, xem trọng đại khanh khách sản nghiệp.”

Nàng cũng biết được đi theo tiến cung càng thể diện, nhưng trượng phu nhi nữ đều ở bên ngoài, rời nhà lâu rồi cũng không yên phận, như thế tự nhiên là đẹp cả đôi đàng.

Giác La thị ánh mắt cuối cùng dừng ở Tề ma ma trên người, trong mắt nhiều phức tạp: “Đại khanh khách tính tình lười nhác, ngự hạ lại khoan dung, sau này còn phải ngươi theo bên người nhiều nhìn chằm chằm, đừng kêu bọn nha đầu bướng bỉnh.”

Tề ma ma cũng đã đứng dậy, trịnh trọng dập đầu: “Chủ tử yên tâm!”

Chờ đến mấy cái ma ma đi xuống, dư lại mẹ con hai người, thư thư không khỏi tò mò: “Như thế nào còn thỉnh Ngô ma ma?”

Ngô ma ma nhìn tuổi trẻ, trên thực tế so Chu ma ma còn lớn tuổi vài tuổi, sớm đã tĩnh dưỡng nhiều năm, chỉ ngày lễ ngày tết mới tiến vào thỉnh an.

Về mặt khác mấy cái ma ma an bài, mẹ con hai cái đã sớm định tốt, hôm nay bất quá là phân phó đi xuống, làm các nàng cũng từng người chuẩn bị.

Giác La thị liếc khuê nữ liếc mắt một cái: “Hôm nay bắt đầu, Ngô ma ma đi ngươi trong viện trụ…… Khụ! Có cái gì giáo ngươi, ngươi thành thật đi theo học tập……”

Thư thư chớp chớp mắt, hiểu được, nhìn Giác La thị liền có chút tò mò, nhỏ giọng hỏi thăm: “Ma ma năm đó cũng đã dạy ngạch niết?”

Giác La thị chụp nàng một chút: “Hạt hỏi cái gì? Không lớn không nhỏ!”

Lại là không có phủ nhận, Thư Thư muộn thanh cười, lôi kéo Giác La thị cánh tay: “Đều giáo cái gì?”

Giác La thị trừng mắt nhìn nàng liếc mắt một cái: “Dạy ta cần tắm rửa, đừng như vậy xú…… Còn không đi thay đổi xiêm y, này một thân thấm mồ hôi cũng không chê dơ……”

Thư Thư nhớ tới chính sự: “Có phải hay không phải cho tiểu Ngũ tìm cái chính thức sư phó…… Tổng không thể vẫn luôn như vậy đi theo hộ viện luyện đi xuống……”

Giác La thị nói: “Ta cùng ngươi a mã sớm nghĩ, bất quá ngươi đường bá nơi đó đệ lời nói lại đây, muốn chuẩn bị khai tộc học…… Nhà chúng ta không tốt không cổ động, đến lúc đó không thiếu được đưa tiểu Ngũ qua đi……”

Thư Thư đường bá Bành Xuân vốn là huân quý trung danh tướng, nhưng từ khi Khang Hi 29 năm Ô Lan Bố Thống chi chiến sau, thánh quyến liền bất đồng dĩ vãng, Khang Hi 35 năm tây chinh Chuẩn Cát Nhĩ khi lập chiến công, nhưng lại nhân việc nhỏ vấn tội, cuối cùng ưu khuyết điểm tương để, không có phong thưởng, hiện giờ trên người chỉ có Chính Hồng Kỳ Mông Cổ đô thống chức vụ.

Sớm thời điểm không thu xếp tộc học, trước mắt thu xếp, cũng là vì con cháu trải đường, thu nạp gia tộc con cháu.

Thư Thư tất nhiên là không có dị nghị, ngược lại sinh ra vài phần chờ mong: “Đường bá thủ hạ, không ít trong quân lui ra lão binh, tiểu Ngũ qua đi cũng có thể học đứng đắn đồ vật.”

Giác La thị gật đầu: “Chính là đạo lý này, chúng ta đổng ngạc gia quân công tấn thân, con cháu không thể đã quên căn bản, nếu không nối nghiệp không người, nhật tử liền khó khăn.”

*

Chờ Thư Thư trở lại chính mình sân, Ngô ma ma đã ở đông sương phòng an trí,đang cùng Tề ma ma nói chuyện.

Thư Thư không có thác đại, trực tiếp qua đi thăm xem.

Lão thái thái tuổi gần cổ lai hi, trong nhà cũng là bốn đời cùng đường, sớm hưởng phúc nhiều năm, còn muốn lao động một hồi, cũng đến nhiều kính trọng vài phần.

Đến nỗi “Dạy học” gì đó, tổng không thể ban ngày ban mặt, cứ như vậy cấp.

Đến nỗi “Học tập” cái gì?

Thư Thư cũng không có như vậy để bụng.

Khụ!

Cùng chỉ ở “Tị hỏa đồ” đi học tập tri thức so sánh với, thư thư tự xưng là tri thức dự trữ càng tường tận chút.

Bất quá chính là yêu tinh đánh nhau những cái đó sự thôi, làm một cái lão thái thái ân cần dạy bảo cũng xấu hổ.

Tề ma ma nhìn ra Thư Thư không chút để ý, không thiếu được lén khuyên nhủ: “Phu nhân như vậy an bài, đều có phu nhân dụng ý…… Ngô ma ma thời trẻ nhấp nhô, trước làm vợ, sau làm thiếp, lại làm vợ, đổi làm tầm thường nữ tử sớm ngao đã chết, nơi nào như vậy trước sau vẹn toàn……”

*Tụng Sư讼师 : Thầy kiện, thầy cãi.

Tụng sư Lại xưng Trạng sư, Có khi bị biếm xưng là Tên xúi bẩy, Là Trung Quốc cổ đại xã hội trung sắm vai tố tụng người đại lý, nhưng nói là cùng loại với luật sư nhân vật người làm công tác văn hoá. Tụng sư công tác là viết giùm Tố tụng Dùng thư trạng[1]( tục xưng “Mẫu đơn kiện” ), thư trạng có nhất định chi cách thức. Thời cổ, giống nhau dân chúng nhiều vì Thất học,Liền tính hiểu được Văn tự,Cũng hơn phân nửa không thông hiểu Pháp luật, Cố cũng viết không được. Như muốn tố tụng, nhiều dựa xuất thân Khoa cử Không đắc ý Kẻ sĩ Đại lao. *Trượng 丈 : 1 trượng = 3.3333 m *Nãi mô mô 奶嫫嫫 : Vú nuôi *Trấn Sơn Thái Tuế 镇山太岁 : Hán ngữ , ý tứ là chỉ mạnh mẽ hung ác người. *Muộn Thanh 闷声 : Giải thích là không nói một lời, không nói một lời, không rên một tiếng. *một giáp 花甲 : 60 tuổi *Cổ hi : Thất tuần, bảy mươi *Tị Hỏa Đồ 避火图 Trung Quốc “Tị hỏa đồ”, là một quyển họa mãn bất đồng tư thế âm dương điều hòa song tu đồ,Cổ nhân cho rằng dán lên này Đồ có thể Tránh quỷ thần, đem “Tị hỏa đồ” treo ở phòng ốc chủ lương thượng, Hỏa thần liền sẽ thẹn thùng né xa ba thước, cho nên tránh cho phòng ốc thiêu hủy.
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 18 : Nhân Tâm ( 2 chương hợp 1 )


Tới rồi cơm chiều sau, Ngô ma ma lại đây, dạy cho Thư Thư khóa thứ nhất.

Thư Thư thừa nhận chính mình suy nghĩ hạn hẹp.

Ngô ma ma cũng không có lấy “Nam nữ hoan ái” mở đầu, cũng không có mặt khác cùng loại Dương Châu nào đó nào đó nhóm che giấu tên tuổi kỹ năng, mà là nói lên chính mình trải qua.

“Lão nô nguyên quán Hoài Nhu, nhà mẹ đẻ nhiều thế hệ ủ rượu vì nghiệp, chờ đến lão nô lần đầu tiên xuất giá, của hồi môn phong phú, hứa hôn cho cùng thôn vừa làm ruộng vừa đi học con cháu, hai người nữ tài lang mạo, cũng đường mật ngọt ngào dường như, sinh dục một đôi nhi nữ……

Bát Kỳ nhập quan, tông thất gom đất, kinh đô và vùng lân cận mà nhiều thành quan trang, bá tánh nhiều vì tá điền……

Nhà mẹ đẻ trưởng bối lần lượt bệnh chết, ta chồng trước đã là tú tài, mượn này luồn cúi đến lão chủ tử bên người, còn biếm thê làm thiếp, cưới bao y nữ vì chính thê……

Lúc ấy tất cả mọi người khuyên lão nô nhận hạ, lão nô không nhận, hắn có thể bằng vào sách vở tấn thân, ta liền không thể sao?

Lúc ấy Thuận Trị gia cũng là tôn sùng Hán học, người Bát Kỳ nữ quyến học nói tiếng Hán, nhận chữ Hán nhi, lão nô liền dùng đầu nhập vào đến nữ chủ tử danh nghĩa, mang theo của hồi môn cùng chồng trước ly hôn ……

Ở nữ chủ tử thị tỳ bên trong, chọn hiện nay nam nhân vi phu……

Tuy nói là nửa đường phu thê, nhưng nửa đời người xuống dưới, gần năm mươi năm, nơi nào không có gập ghềnh?

Chính là hắn cho dù có cha mẹ huynh đệ vì chỗ dựa, cũng không dám đắc tội lão nô cái này bé gái mồ côi, trừ bỏ lão nô làm vú em cho đại phu nhân, ở trong phủ có vài phần thể diện, còn bởi vì lão nô trong tay không kém tiền, trong nhà đặt mua phòng trạch đều ở lão nô danh nghĩa, cái này phu thê tình cảm bất quá là dệt hoa trên gấm, không phải cách xa nam nhân thì sống không được, sống riêng cũng hảo, lại lần nữa ly hôn cũng thế, đều không có cái gì không thể tiếp thu……

Cái gì tình cảm vợ chồng, nhi nữ thân duyên, chỉ cần không kém tiền, liền đều có thể lẫn nhau thể diện……

Khá vậy không thể đương coi tiền như rác, nghĩ cốt nhục tình cảm vân vân……

Muốn hiểu được nhân tâm lòng tham đều là nuôi lớn, còn không bằng sớm vẽ ra giới hạn tại nơi nào……

Thời thời khắc khắc, đều là chính mình quan trọng nhất, mới là chân chính bảo toàn chi đạo……

Đừng nghĩ ủy khuất cầu toàn, càng là cầu, lại là cầu không được……

Lão nô cùng kia chồng trước hai đứa con , chính là vết xe đổ……

Phía trước cảm thấy bọn họ đáng thương, muốn mang theo trên người giáo dưỡng, chính là bọn họ lúc ấy là phú quý thể diện, khinh thường lão nô cái này hạ đường phụ……

Lão nô cũng liền không bắt buộc……

Chờ đến bây giờ, đều là hiếu tử hiền tôn……

Bất quá lão nô cũng minh bạch, đều là đuổi theo tiền tới……

Tới liền tới đi, ai cũng không phải thánh nhân……

Mặt mũi thượng không có trở ngại là được, tạm coi như cho chính mình vui vẻ thoải mái, không cần trách móc nặng nề……”

Lão nhân gia thong thả ung dung giảng thuật, Thư Thư lại nghe đến kính nể không thôi.

Phải biết rằng Giác La thị danh nghĩa phía trước cũng là có tửu phường, mấy năm trước Hoàng Thượng hạ “Cấm tửu lệnh” mới đóng.

Xem ra dùng hẳn là Ngô ma ma nhà mẹ đẻ phối phương.

Đổi làm tầm thường phụ nhân, trải qua nhà mẹ đẻ suy tàn, trượng phu thay lòng đổi dạ, biếm thê làm thiếp loại này đại biến, sợ là chỉ có buồn bực mà chết, Ngô ma ma lại là không chịu nhận thua, vĩnh viễn có chính mình át chủ bài.

Này trong đó không thiếu “Tá lực đả lực”, “Cáo mượn oai hùm”, “Phòng ngừa chu đáo” chờ tính kế, chính là đem quyền chủ động chặt chẽ nắm ở chính mình trong tay.

“Cái gọi là cha mẹ chồng, không phải cha mẹ…… Năm đó lão nô đằng trước cha mẹ chồng, vừa vào cửa liền muốn thu nạp ta của hồi môn, một ngụm một ngụm ‘ trưởng tẩu như mẹ ’, hận không thể đem chú em, cô em chồng kết hôn kinh phí đều đẩy đến lão nô trên người……

Bất quá là khi dễ ta tân tức phụ mặt nộn, không hảo cự tuyệt, lão nô trực tiếp ở hiệu sách mượn luật thư trở về, ngày đêm thúc giục chồng trước chép sách, gánh khởi ‘ trưởng huynh ’ chi trách, cũng chủ động dạy dỗ cô em chồng thêu hoa, tay cầm tay giáo nàng vì phụ chi đạo……

Ước chừng hiềm khích thâm, sau lại mới duy trì nhi tử khác cưới, cuối cùng được cái ‘ Như mẹ ’ ương ngạnh con dâu trưởng, cũng là ‘ cầu nhân được nhân ’……

Này đó người rảnh rỗi, không cần để ở trong lòng, này đó cơn giận không đâu cũng không cần thiết sinh giận, không liên quan người thôi……

Chờ đến sau lại cha mẹ chồng, đại gia liền đều khách khách khí khí, lẫn nhau đều tuân thủ lễ pháp, ai cũng không hư quy củ là được……”

Thư thư càng thêm rất là kính nể.

Có lẽ có những người này phúc khí là trời sinh, có chút người chính là nỗ lực đổi đến.

Xem ra chính mình hiểu lầm Giác La thị, nàng muốn thông qua Ngô ma ma dạy cho chính mình, không phải nam nữ chi gian đánh cờ, mà là một loại xử sự thái độ.

Khi nào đều phải tự lập tự cường, không cần ủy khuất chính mình.

Chờ đến ngày hôm sau, Thư Thư tiến đến Giác La thị trước mặt, liền có chút thương cảm: “Ngạch niết, ngươi cùng a mã đều phải hảo hảo…… Mỗi tháng muốn thỉnh bình an mạch, bốn mùa thực bổ cũng muốn đi theo……”

Hai vợ chồng thành thân nhiều năm mới có trưởng nữ, trước mắt đều là hơn bốn mươi, lo lắng cho mình làm không được nữ nhi dựa vào cũng là có.

Giác La thị nhẹ ôm lấy Thư Thư, vuốt ve nàng giữa lưng: “Ngạch niết hiểu được tính tình của ngươi, nhìn bình thản, tính tình lớn nhất…… Nếu muốn không chịu khí, dựa ai đều không được, chỉ là không cần phong mang tất lộ…… Có chút tính toán trước ở trong lòng nhớ rõ là được, không cần thiết đem khôn khéo khắc vào trên mặt…… Nhiều ít bệnh đều là từ tức giận mà ra, trừ bỏ sinh tử, không có chuyện gì mà không thể khuyên……”

Thư Thư trong lòng thở dài, trước mắt khủng hôn không phải nàng, mà là Giác La thị, đây là “Thế gia vọng tộc gả nữ” tệ đoan.

“Ngạch niết yên tâm, ta nhất định gặp qua hảo hảo……”

Thư Thư nghe Giác La thị trên người càng thêm nồng đậm đàn hương vị, trịnh trọng nói.

Chờ đến trở lại trong phòng, Thư Thư liền đem chính mình ký sự bổn lấy ra tới.

Ở lo lắng “Cửu Long đoạt đích” hướng đi phía trước, chính mình vẫn là nên học làm “Đủ tư cách” Cửu phúc tấn.

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, chính mình phía trước cùng Quế Đan thưa kiện, cùng Quách Lạc La khanh khách đối chọi gay gắt, có vẻ tính tình quá mức sắc bén.

Kế tiếp, nên triển lãm thủ lễ nhu hòa một mặt.

Của hồi môn, có thể giảm nâng số!

Mặc kệ là xếp thứ tự, vẫn là tước vị, Cửu a ca đều thua kém Bát a ca một đầu, chính mình của hồi môn giảm nâng cũng là đối đằng trước huynh tẩu cung kính.

Còn có Quách Lạc La gia bên kia, Quế Đan hỗn trướng là hỗn trướng, nhưng không tim không phổi cũng không phải thích ghi thù, tương đối dễ dàng dỗ dành .

Quách Lạc La gia bên kia lại không phải đồ ngốc, bất quá cũng không cần lo lắng, chính mình thân phận ở đây, chỉ có bọn họ nịnh hót chính mình, đến lúc đó đem lá trà sinh ý chia lãi đi ra ngoài một vài, cũng liền trấn an.

Thư Thư làm điều chỉnh, trong lòng cũng liền kiên định xuống dưới.

Chính là trăm triệu không nghĩ tới, vào lúc ban đêm, liền kiến thức đến chân chính “Học vấn”.

“Có cái gì nam nhân học, nữ nhân học không được? Phu thê đầu giường đánh nhau cuối giường làm hòa, truyền thừa hơn một ngàn năm đạo lý cổ không sai được……

Trước mặt người khác quy quy củ củ, nhưng hai vợ chồng với nhau như thế nào làm ầm ĩ đó là hai vợ chồng tiểu tình thú……

Nam nhân sao? Đều mang theo súc sinh tính tình, ngươi không thỏa mãn hắn, luôn có người thỏa mãn hắn……

Âm dương điều hòa, vốn là Thiên Đạo, điều hòa không được, kia chỉ có thể bên ngoài tìm người……

Thật muốn luận khởi nam nữ thể lực tới, nam nhân nhìn như sức lực đại, nhưng nữ nhân chịu đựng……

Muốn lăn lộn hắn không có ngoại tâm, rất là dễ dàng……”

Ngô ma ma lần thứ hai “Dạy học”, chỉ chừa Thư Thư cùng tề ma ma, đem tiểu Xuân, tiểu Đào mấy cái đều đuổi rồi.

Thư Thư tiếp nhận Ngô ma ma đệ hộp nhỏ, nghe Ngô ma ma thuyết trình, biết được đây mới là nội dung quan trọng.

Một bộ lược thô ráp đồ sứ, đều là hai cái tiểu nhân một tổ, bất quá ngón cái lớn nhỏ, bất quá chi tiết rất là rõ ràng.

Có chút tư thế thường thấy, có chút chỉ nghe qua tên, cảm giác như là xem biểu diễn ảo thuật.

“Này hai cái tư thế, nữ tử hạ thừa, cực dễ thụ thai…… Này vài loại tư thế, bào cung không dễ vào, nhưng dùng để tránh thai…… Loại này cùng loại này, nhiều là nam tử phát lực, có thể đi trước…… Phía sau này hai loại, nam nhân sức lực không đủ, nhưng đảo khách thành chủ……”

Ngô ma ma như cũ là hiền hoà bộ dáng, thong thả ung dung giảng thuật.

Tề ma ma đầy mặt nghiêm túc nghe, nhìn kia ý tứ, hận không thể đem mỗi cái tự đều ghi tạc trong lòng đầu.

Thư Thư hậu tri hậu giác, trong đầu xuất hiện chín a ca bộ dáng, mặt lập tức trở nên đỏ bừng, không phải ngượng ngùng, mà là cảm thấy xấu hổ.

Loại này tư mật sự tình, liền không cần làm thành bài tập thảo luận đi!?

Này…… Này…… Này……

Không cần như vậy nghiêm túc……

Ngô ma ma cùng Tề ma ma liếc nhau, chỉ đương thư thư mới thông suốt.

Ngô ma ma cười tủm tỉm nói: “Nhiều nghe này đó, không phải chỗ hỏng…… Tỉnh đến lúc đó dọa tới rồi, đau tới rồi, lại phiền cái này……”

Tề ma ma cũng tận tình khuyên bảo khuyên nhủ: “Nói trắng ra là, nam nữ chi gian chính là điểm này chuyện này…… Thật muốn cái này đều phiền, kia nhật tử quá cũng nóng hổi không đứng dậy…… Tuy nói vợ cả phúc tấn, không cần mị thượng, nhưng người trẻ tuổi lại thích cái này, phu thê hoà thuận vui vẻ tổng so phu thiếp hoà thuận vui vẻ muốn bớt lo…… Trượng phu trượng phu, một trượng trong vòng mới là phu…… Mặc kệ cùng không hợp tâm ý, tiểu chủ tử rơi xuống đất trước, còn phải lung lạc, chờ sinh hạ một đứa con, tưởng không hiếm lạ liền không hiếm lạ…… Hoàng Thượng chỉ hôn, khanh khách địa vị ổn, chỉ cần yên tâm, không hướng khó khăn suy nghĩ, muốn hài lòng như ý sinh hoạt không khó……”

Thư Thư trong lòng 囧 không được, lại không tốt quá mức khác loại, làm bộ thẹn thùng gật đầu.

Chờ đến hai cái ma ma đi ra ngoài, tiểu Xuân mấy cái tiến vào, trên mặt liền mang theo vài phần bất an.

Thư Thư theo thứ tự xem qua, sẽ tính sổ tiểu Xuân, sẽ xoa bóp tiểu Tùng, sẽ trù nghệ tiểu Đường, sẽ chải đầu tiểu Đào, đều là đánh tiểu đi theo chính mình, tên cũng là chính mình lấy.

Cứ việc lúc ấy không có đời trước ký ức, chính là nàng rõ ràng sợ chết, lấy đều là loại này ngụ ý trường thọ cây cối danh.

Bốn người này đều so nàng lớn tuổi một tuổi đến hai tuổi, cũng đều là chính hoa vừa lúc, đặc biệt là tiểu đào, lớn lên phá lệ hảo, bộ ngực phình phình, kiều nộn mật đào dường như, tính cách cũng mềm mại.

Thư thư thân thủ dạy dỗ ra này mấy cái thân cận người, tự nhiên không có đem các nàng làm thông phòng ý tứ, không thiếu được đem nói ở phía trước: “Ta sớm cùng các ngươi mấy cái nói qua, ta không cần thông phòng…… Chỉ hôn trước là ý tứ này, hiện giờ vẫn là ý tứ này…… Về sau a ca gia liền tính muốn nạp thiếp, có thể từ Bát Kỳ tú nữ chỉ, cũng có thể từ Nội Vụ Phủ tú nữ chọn, chính là sẽ không đẩy các ngươi mấy cái, các ngươi bồi ta hai năm, muốn gả ra ngoài, vẫn là muốn ở trong phủ chọn người, đều tùy ý các ngươi……”

Tiểu Xuân mấy cái lập tức quỳ.

“Chủ tử yên tâm, phàm là có cái kia lạn tâm can ý niệm, chỉ kêu nô tỳ không chết tử tế được, đời đời làm kỹ nữ!”

Tiểu Xuân nhất trung tâm, trong miệng nói tàn nhẫn lời nói, nhìn phía mặt khác mấy người cũng liền mang theo nghi ngờ.

Tiểu Tùng nhíu mày nói: “Dù sao nô tỳ là hạ quyết tâm không lấy chồng…… Nam nhân thúi có cái gì hảo, nô tỳ mới không cần ly khanh khách……”

Tiểu Đường không nói gì, ánh mắt như đao, dừng ở tiểu Đào trên người.

Thấy nàng như thế, Thư Thư ánh mắt cũng dừng ở tiểu Đào trên người.

Tiểu Đào mặt trắng bệch giật mình sợ hãi, vội vàng dập đầu: “Khanh khách, nô tỳ…… Nô tỳ cũng không dám sinh cái này ý niệm…… Đều là người nhà nói bậy, nô tỳ trăm triệu không dám có cái này tâm tư……”

Thư Thư nghe xong, tâm đi theo trầm đi xuống.

Người nhà sinh ra như vậy tâm tư, người này liền có tai hoạ ngầm.

Nhưng thật ra tiểu Đường ngày thường nhất che chở tiểu Đào, trước mắt lại chủ động chọn phá việc này, có thể thấy được là giận cực.

Tiểu Đường cùng Tiểu tùng đều tang mẫu, thả đều là vong tại sản quan, không phải lúc sinh các nàng , mà là lúc sinh đệ đệ muội muội , các nàng lúc ấy đã nhớ việc, hiển nhiên là để lại bóng ma.

Tiểu Tùng cảm thấy mang thai là nguyên tội, gả chồng sinh con có nguy hiểm.

Tiểu Đường còn lại là hận thượng mẫu thân không chết, liền chủ động lấy lòng cấu kết tỷ phu muốn làm vợ kế dì trên người, đem tang mẫu chi hận quy tội cùng thông dâm phụ thân cùng tiểu dì trên người, đặc biệt chán ghét nam nữ tư tình.

Thư Thư không có lập tức phát tác tiểu Đào.

Rốt cuộc loại này ý niệm tầm thường, hoàng tử thông phòng, tại hạ nhân trong mắt không thua gì lên trời phú quý, toàn gia đều có thể thay đổi vận mệnh, chủ tớ chi tình tính cái gì?

Mặc kệ tiểu Đào sinh không sinh ra cái này ý niệm, đều không nên đi theo vào cung.

•Hạ đường phụ 下堂妇 xã hội cũ chỉ bị trượng phu bỏ nữ tử hoặc từ chính phòng bị biếm làm thiếp nữ tử, •Phong mang tất lộ 锋芒外露 mũi nhọn lộ ra ngoài, có thể hiểu là yêu ghét, sở thích, tính tình hoặc tài năng lúc nào cũng thể hiện rõ. •Thông phòng 通房 thông phòng nha đầu 通房丫头 Xã hội cũ, tùy nữ chủ nhân cùng của hồi môn đến nhà trai gia tỳ nữ, thực tế là cơ thiếp người. Thông phòng nha đầu ∶ thông phòng nha đầu cùng của hồi môn nha đầu là hai chuyện khác nhau.Của hồi môn nha đầu là nữ chủ nhân mang đến, nhưng có thể hay không đương thông phòng nha đầu hoặc thiếp muốn xem tình huống.
 

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
admin

admin

Ban Quản Trị
Đại Thần
 
 
 
 
 
Status
Offline
Tham gia
11/6/23
Bài viết
286,898
Điểm cảm xúc
21
Điểm thành tích
38
VNĐ
0
Chương 19 : Xử Trí


Tới rồi buổi tối, Thư Thư ở trên giường trằn trọc lăn qua lăn lại.

Trong bốn cái nha đầu này, nàng trước đây không hài lòng nhất chính là tiểu Đào.

Bởi vì tiểu Đào đầu óc có chút đần, không bằng mặt khác mấy cái có ánh mắt cơ linh, nhưng may mắn còn nghe lời , có cái gì hảo hảo dạy dỗ là được.

Đến nỗi đầu óc đần cũng không sợ, chính mình cũng không cần nàng động não.

Trước mắt, nghe lời liền thành tệ đoan.

Có thể nghe Thư Thư nói, cũng có thể nghe nhà nàng người nói.

Nhà nàng người đã sinh ra loại này ý niệm, không thể như ý, cũng chỉ có oán hận.

Đến lúc đó mưa dầm thấm đất, ai hiểu được tiểu Đào sẽ như thế nào.

Tiểu Đào là nàng bên người nha đầu, là trăm triệu không thể tùy ý đặt ở bên ngoài.

Tiểu Xuân gian ngoài trên trường kỷ nghe được động tĩnh, giơ giá cắm nến tiến vào.

“Khanh khách đừng vì kia ngu ngốc đồ vật phí tâm tư…… Mấy năm nay khanh khách như thế nào đãi nàng, nàng cha mẹ huynh tẩu như thế nào đãi nàng? Phàm là có một tia lương tâm, cũng sẽ không phí công nghe xong những cái đó hỗn trướng lời nói rồi không cùng khanh khách nói một tiếng……”

Tiểu Xuân nói, như cũ oán hận: “Trực tiếp giao phu nhân xử lý chính là…… Không màng cho nàng lưu trữ thể diện……”

Thư Thư cười khổ: “Ta cũng là vì cái này bực bội…… Nàng bảy tuổi liền đến ta bên người hầu hạ, này sớm chiều ở chung mười năm, ta cũng ngóng trông trước sau vẹn toàn……”

Tiểu Xuân trầm mặc trong chốc lát nói: “Chu tẩu tử năm trước không phải đại nàng chú em hỏi qua tiểu Đào……”

Thư thư nghe vậy, không khỏi ngẩn ra.

Tiểu Xuân trong miệng “Chu tẩu tử” là Thư Thư khi còn nhỏ đại nha hoàn Vân Sam, mấy năm trước tới rồi tuổi tác đã bị Chu ma ma cấp trưởng tôn cầu hôn, đã sớm định ra ngày sau sau làm Thư Thư thị tỳ.

Năm trước Vân Sam cùng Thư Thư đề tiểu Đào khi, Thư Thư còn chỉ tưởng xem tiểu Đào lớn lên hảo, tính tình mềm mại làm chị em dâu không gây sự, lại luyến tiếc.

Hiện nay ngẫm lại, chưa chắc không phải nhìn ra tiểu Đào không thỏa đáng, lại không hảo nói thẳng.

Thư Thư chụp hạ cái trán: “Vân Sam tỷ tỷ cũng vậy, có nói cái gì không thể nói thẳng?”

Tiểu Xuân thở dài: “Khanh khách xưa nay thương nhất tiểu đào, tổng cảm thấy nàng tính tình khờ miệng cũng bổn, lo lắng nàng chịu khổ…… Nô tỳ lại là nhìn nàng tính tình, không biết điều, càng là đối nàng hảo, nàng ngược lại không cảm ơn, nhưng thật ra một lòng một dạ lấy lòng cái loại này đối nàng không tốt…… Không nói cái khác, liền nói tiểu Đường kia nha đầu, cùng trong nhà không thân, lại chiết đồng bào muội tử, đãi tiểu Đào thân muội tử dường như, nhưng tiểu Đào đãi nàng chỉ là tầm thường, nô tỳ vẫn luôn đãi nàng không thân thiện, ngày thường còn nhiều có răn dạy, nàng ngược lại chủ động tới lấy lòng nô tỳ…… Những lời này, phía trước không hảo cùng khanh khách nói, ngược lại giống châm ngòi ly gián, hiện giờ mắt thấy nàng phải đi, khanh khách cũng ngẫm lại nàng có phải hay không cái này phẩm cách? Chính là như vậy hồ đồ tính tình, chỉ có tiểu thông minh không ở chính đồ, khanh khách không cần vì nàng đau buồn……”

Thư Thư trầm mặc.

Con người không hoàn mỹ, phía trước còn không có tiểu Đào như thế nào, chỉ xem nàng thành thật nghe lời, hiện tại ngẫm lại, chính mình sợ không phải ngốc tử.

Này nơi nào là “Không biết điều”?

Cũng là một loại khác “Kẻ nịnh hót” thôi.

Mấy cái nha hoàn trung, tiểu Xuân nhất đến thư thư coi trọng, ở trong sân làm tổng đương gia; tiểu Đường lại là cái trầm mặc ít lời tính tình, phòng bếp nhỏ cũng là mấy năm nay mới bắt đầu thiết lập, phía trước liền cùng góp cho đủ số như vậy, không có gì tồn tại cảm.

“Thôi, không đề cập tới nàng…… Nhưng thật ra ngươi, đối gả chồng có cái gì ý niệm…… Phía trước ngươi nói muốn ở cô gia người hầu tìm, lúc này sợ là không được, a ca gia bên người hầu hạ lão nhân đều là công công……”

Nhớ tới chủ tớ cũ lời nói, Thư Thư không khỏi bật cười: “Bất quá chỉ cần không nóng nảy, phía sau có tốt, chờ khai phủ ra tới, thuộc quan, thị vệ chọn phẩm cấp cao……”

Tiểu Xuân cũng cười: “Kia nô tỳ nhưng chờ, đến lúc đó cũng vớt cái sắc mệnh…… Không chỉ có muốn chọn phẩm cấp cao, còn muốn chọn tuấn, sinh ra tiểu nhân tới về sau hầu hạ tiểu chủ tử…… Nếu là xấu chọc vào mắt, kia nô tỳ nhưng chướng mắt……”

Chủ tớ cười nói, áp xuống đối tương lai sinh hoạt thấp thỏm.

Ngày kế, Thư Thư liền đem tiểu Đào sự tình nói cho Giác La thị: “Ngạch niết nhìn an trí đi, nữ nhi không để lại……”

Giác La thị gật gật đầu: “Không nóng nảy, trước cùng Tam Hỉ đổi cái sai sự……”

Tam Hỉ là giác La thị trong phòng chải đầu nha hoàn, là Ngô ma ma cháu gái, tướng mạo tầm thường, nhưng lại có một đôi khéo tay, không chỉ có tóc sơ hảo, quần áo phối màu cũng có sở trường, tuổi tác cùng tiểu Đào xấp xỉ, nhưng lại xem như tiểu Đào nửa cái sư phó.

Thư Thư tự nhiên không có dị nghị, loại này kỹ thuật loại nhân tài, tự nhiên càng nhiều càng tốt.

Chờ Thư Thư từ thượng phòng ra tới, liền mang theo Tam Hỉ trở về.

Tiểu Đào nước mắt say sưa, quỳ trên mặt đất không chịu đi: “Khanh khách, nô tỳ không đi…… Nô tỳ không nghĩ ly khanh khách……”

Thư Thư nhìn thẳng tiểu đào, khẽ cười nói: “Ai nói làm ngươi ly…… Chọn một người gia, quay đầu lại làm thị tỳ cùng ta xuất giá, cũng là lâu lâu dài dài……”

Tiểu Đào ngạc nhiên, nhìn xem tiểu xuân mấy người, ánh mắt dừng ở tiểu Đường trên mặt, rưng rưng lên án: “Ngươi là cố ý, ngươi ghen ghét ta phải khanh khách tâm, thành tâm muốn tễ đi rồi ta…… Bất quá vài câu nhàn thoại, liền nháo đến khanh khách trước mặt……”

Tiểu Đường cười nhạo nói: “Ngươi tính thứ gì? Đáng giá ta ghen ghét?! Chỉ là vài câu nhàn thoại? Ngươi thẹn trong lòng không? Làm cái gì thả quấn bộ ngực đồ lót? Còn ngầm oán giận khanh khách ra cửa chỉ mang tiểu Xuân tỷ tỷ…… Ngươi đã sinh lén lút ý niệm, liền tính khanh khách mềm lòng có thể tha cho ngươi, ta cũng sẽ bẩm báo phu nhân trước mặt, xử trí ngươi!”

Tiểu Đào mềm ngồi một đoàn, gào khóc: “Ta không có…… Ta không có…… Ngươi oan uổng ta……”

Thư Thư chỉ nghe được phiền lòng, đối các bà tử xua xua tay, lôi kéo tiểu Đào đi xuống.

Thư thư nhìn tiểu Đường nói: “Ngươi cũng đừng bực…… Không đáng giá, mọi người đều không làm thất vọng nàng……”

Tiểu Đường đầy mặt căm giận: “Nô tỳ chỉ hận chính mình mắt mù tâm què, mới nhìn thấu nàng, lại là như vậy cái lòng lang dạ sói đồ vật!”

Thư Thư ngượng ngùng, mắt mù tâm què đâu chỉ tiểu Đường một cái?

Chính mình cũng không phải tự xưng là là đại nhân diễn xuất, xem mấy cái nha đầu đều cùng tiểu hài tử dường như, cũng mang theo dưỡng thành ánh mắt, có nhiều khoan dung.

Tam Hỉ là mới tới, không hảo lời bình người xưa, nhưng mắt thấy không khí ngưng trọng, tách ra lời nói nói: “Nô tỳ đã từ phu nhân trong phòng ra tới, nhưng thật ra không hảo chiếm tên này nhi, còn thỉnh khanh khách ban danh……”

Giác La thị trong phòng nha hoàn, đại nha hoàn “Phúc Lộc Thọ Hỉ”, Tam Hỉ về ở Thư Thư danh nghĩa, mới như vậy nói.

Thư thư vốn chính là cái đặt tên phế, cũng không có cho người ta đổi tên đam mê, liền nói: “Tỷ tỷ nguyên danh gọi là gì? Nếu là dễ nghe, đổi về đi chính là.”

Tam Hỉ nhấp miệng cười nói: “Nô tỳ nhũ danh Hạnh Ca Nhi, trùng Trịnh tẩu tử danh nhi…… Khanh khách vất vả, vẫn là giúp nô tỳ tưởng một cái, nghe cũng cùng tiểu Xuân các nàng như là một đám người……”

“Trịnh tẩu tử” là thư thư một cái khác đã xuất giá đại nha hoàn Ngân Hạnh, cho nên Tam Hỉ mới nói là trọng danh.

“Vậy kêu Tiểu Du, cũng là trường thọ chi mộc……” Thư Thư nghĩ nghĩ, ở táo, lê, hòe, du trung chọn trường thọ nhất cây du.

Tam Hỉ lập tức vui mừng hành lễ: “Tạ khanh khách thưởng danh nhi, nô tỳ sau này đã kêu Tiểu Du……”

Tiểu Du tuy là lớn tuổi, còn ở giác La thị trong phòng làm việc nhiều năm, nhưng cũng không thác đại, nơi chốn đem tiểu Xuân bãi ở trước, thực tự nhiên liền tiếp nhận tiểu Đào sai sự, dung nhập tiến vào.

Nhưng thật ra tiểu Xuân các nàng ba cái, nhân tới tân nhân duyên cớ, tinh thần đều kéo căng đến gắt gao.

Thư Thư xem ở trong mắt, không khỏi hổ thẹn, xem như nhớ kỹ cái này giáo huấn.

Trách không được thượng phòng nha đầu tổng không phải chính nhưng hảo, hoặc là nhiều một hai người, hoặc là thiếu một hai người, bên kia nha đầu “Tiến tới tâm” đều rất cường, không giống nàng cái này sân, mọi người đều an nhàn bắt đầu dưỡng lão hình thức.

Thư Thư vì của hồi môn người được chọn nhọc lòng, Cửu a ca bên kia cũng không bớt lo, chính nháo tâm không yên.

*

Hoàng cung, Càn Tây năm sở, nhị sở.

“Xuân Thái có ý tứ gì? Đây là còn chưa có chết tâm?”

Cửu a ca xanh mặt đi qua đi lại, trong lòng bực ghê gớm, lại cũng hiểu được đúng mực, không hảo đối người ngoài nhắc mãi cái này, liền cùng Hà Ngọc Trụ oán giận: “Mua cái liền nhau thôn trang, nói hắn không phải cố ý, ai tin đâu?”

Hà Ngọc Trụ không biết nên làm cái gì biểu tình, bất đắc dĩ nói tiếp : “Đều là quản sự qua tay, Khang Thân Vương có lẽ căn bản liền không hiểu được hai cái thôn trang dựa gần……”

Cửu a ca trừng mắt nhìn gì ngọc trụ liếc mắt một cái: “Trong các vương phủ, Khang Vương phủ nhất giàu nhất, vương phủ sắp bằng nửa cái hoàng cung lớn không nói, năm đó kinh đô ôm đất cũng là lấy nhiều nhất, còn hiếm có mua cái mấy trăm mẫu tiểu trang? Lời này, ngươi này nô tài tin?”

Hà Ngọc Trụ chớp chớp mắt: “Liền tính chuyên môn mua, muốn cấp phúc tấn chủ tử thêm trang cũng tầm thường, ruột thịt cô họ huynh muội…… Chính như phúc tấn chủ tử nói, Đổng Ngạc gia không dư dả, phu nhân của hồi môn không phong phú, phúc tấn chủ tử lại là phải gả nhập hoàng gia, vốn là nên thân tộc nhiều giúp đỡ mới là thân cận thể diện……”

Cửu a ca đứng lại, trừng mắt gì ngọc trụ: “Này liền bình thường? Hắn một cái Thân Vương gia liền như vậy nhàn? Tùy tiện gọi người dự bị chút cái gì không phải thêm trang, một hai phải thêm gả sản?”

Hà Ngọc Trụ nhỏ giọng nói: “Này thủ lão Vương gia hiếu, cũng không phải là chính nhàn rỗi?”

Cửu a ca như cũ căm giận, hừ nhẹ nói: “Nhưng thật ra hào phóng, cũng có thể diện, 900 mẫu đại trang…… Lúc trước Quế Đan đánh gia danh hào, cũng chỉ hỏi cái 360 mẫu tiểu trang……”

Hà Ngọc Trụ đảo khó mà nói cái gì.

Muốn nói tôn quý, nhà mình chủ tử là hoàng tử, tự nhiên so tông thất Vương gia tôn quý, chính là ai đều hiểu được, mặc dù về sau phong thân vương, cũng là ân phong thân vương, vị trí cũng sẽ ở công huân thân vương phía sau.

Càng đừng nói, nhà mình chủ tử phong tước xa xa không hẹn, muốn đợi đến lúc thành thân vương còn không biết khi nào.

Cửu a ca cắn răng: “Đổng Ngạc thị mấy ngày nay nhưng thật ra an phận…… Không phải là nàng thác Xuân Thái?” Lầm bầm lầu bầu, theo sau không: “Sẽ không, có Phúc Tùng kia tiểu tử ở, nàng không kém người sai sử…… Xem ra thật là Xuân Thái hào phóng……”

Nghĩ đến đây, hắn trong đầu lại ra tới một trương phấn doanh doanh khuôn mặt nhỏ, nghiêng đầu chất vấn, “Ta đây đâu?………… Nhà ta so ngũ tẩu trong nhà cũng cường không đến chạy đi đâu……”.

Cửu a ca vội vàng lắc đầu, đem trong đầu bóng người xua tan, lại là mang theo vài phần do dự: “Đổng Ngạc gia nhật tử giống như thật không dư dả, bằng không nàng cũng sẽ không đem trang sức cửa hàng đương mệnh căn tử dường như, tình nguyện xé rách mặt thưa kiện cũng không chịu qua tay……”

Hà Ngọc Trụ đi theo gật đầu: “Xấp xỉ…… Đổng Ngạc gia liền tính phong cảnh, tài sản đầu to cũng ở tông phòng…… Phúc tấn chủ tử này một chi, tuy là dòng chính, nhưng xem như chi thứ, đương gia Bá gia cũng ốm yếu, cũng là gặm lão bổn……”

Cửu a ca nhíu mày: “Lạc đà gầy còn lớn hơn ngựa, có thể kém đi nơi nào? Chẳng lẽ thật muốn gia cho nàng thêm trang?”

* Sắc mệnh, xá mệnh 赦命 Minh, thanh hai đời đối văn võ quan viên và trước đại Thê thất Tặng cho Tước vị Danh hào khi, hoàng đế mệnh lệnh có Cáo mệnh Cùng sắc mệnh chi phân, ngũ phẩm trở lên thụ cáo mệnh, xưng lệnh phong; lục phẩm dưới thụ sắc mệnh, xưng sắc phong. Cáo mệnh cùng sắc mệnh hình như bức hoạ cuộn tròn, trục đoan nhất phẩm dùng Ngọc , Nhị phẩm dùng Tê , Tam phẩm cùng tứ phẩm dùng Bọc kim , Ngũ phẩm dưới dùng Giác .
 
CHÚ Ý !!!
Các đạo hữu nhớ thêm TÊN CHƯƠNG và THỨ TỰ CHƯƠNG ở ô phía trên phần trả lời nhanh. Như vậy hệ thống mới tạo được DANH SÁCH CHƯƠNG.
Cập nhật chức năng ĐĂNG TRUYỆN và THÊM CHƯƠNG MỚI trên web Diễn Đàn Truyện tại https://truyen.diendantruyen.com
1,190Chủ đề
401,293Bài viết
66Thành viên
Mya Junie™Mới tham gia
Top Bottom