Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Truyện!

Diễn Đàn Truyện là diễn đàn chuyên về truyện, văn, thơ và giải trí. Để có thể sử dụng đầy đủ chức năng diễn đàn vui lòng bạn đăng ký thành viên, việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và dễ dàng!

Đăng ký!

Dịch Full Độ Xứng Đôi 99%

Chương 58: Thật may mắn khi có thể gặp được người mình thích!


Cuối cùng Tống Ngạn vẫn không thể khuyên được Tạ Thần Vũ.

Bởi vì người ta cảm thấy mỗi một chiếc xe bon bon ở trên con đường này đều không có ý tốt, tốc độ đều quá nhanh quá nguy hiểm, hơn nữa không khéo trong đó còn có những chiếc xe nằm vùng của nhà họ Tang đang chờ hai người họ đi qua.

Tống Ngạn nhìn sắc mặt quá mức căng thẳng của vị học sinh xuất sắc nào đó, từ bỏ giãy giụa.

Vì thế xe bay liền quay đầu ở phía trước, trở về nhà họ Tạ.

Tạ Thần Vũ về nhà đóng cửa, lúc này mới cảm thấy yên tâm, lập tức báo với Địch Tuần là không đi nữa, mọi người hãy đến đây đi.

Địch Tuần không thể hiểu được: Xảy ra chuyện gì?

Tạ Thần Vũ: Không có gì ạ.

Địch Tuần: Thế sao lại không qua?

Tạ Thần Vũ: Bên ngoài quá loạn.

Địch Tuần khó hiểu, tiếp theo đột nhiên nhớ tới Alpha có một khoảng thời gian gọi là kỳ căng thẳng, lập tức hiểu rõ mọi chuyện.

Anh không kéo đám người nhà họ Địch sang đây kích thích cháu trai, mà là bỏ bọn họ sang một bên, một mình đi đến nhà của đôi chồng chồng nhỏ làm khách. Vừa đến liền thấy được cháu trai cực kỳ quan tâm, xum xoe đổi tới đổi lui bên cạnh Tống Ngạn, Địch Tuần nhặt được một mớ chuyện cười liền rời đi.

Tống Ngạn nhìn vị học sinh xuất sắc vẫn chưa nhận ra điều gì kia: “Anh không cảm thấy bản thân có vấn đề gì sao?”

Tạ Thần Vũ kinh ngạc: “Anh có thể có vấn đề gì?”

Tống Ngạn nói: “Em chỉ tùy tiện hỏi một chút thôi.”

Cậu nghĩ thầm: Kệ đi, Alpha ở trong kỳ căng thẳng sẽ không bao giờ cảm thấy hành vi của mình không thích hợp, nhiều lời vô ích.

Nhưng Tạ Thần Vũ không chịu, anh ôm cậu ngồi lên đùi: “Anh làm gì không tốt sao? Em cảm thấy anh phiền sao?”

Tống Ngạn lặng im một giây: “Không có.”

Tạ Thần Vũ nói: “Em chần chờ.”

Tống Ngạn nói: “Tạ Thần Vũ……”

Tạ Thần Vũ cắt ngang: “Là bởi vì hai ngày này anh ép nước trái cây rau củ cho em uống nên em không vui? Anh uống cùng em nhé.”

Tống Ngạn quyết định sẽ khiến anh cho là vậy, lập tức gật đầu, nhanh chóng dỗ người xong.

Bệnh trạng trúng độc này của Tạ Thần Vũ cứ thế giằng co được năm ngày.

Sáng sớm ngày thứ 6, Tống Ngạn tỉnh dậy không thấy người trong phòng ngủ, rửa mặt xuống lầu thì thấy anh đang gọi điện thoại ở trong phòng khách. Cậu chờ anh gọi điện thoại xong, nói thử một câu: “Hôm nay em muốn đi một chuyến đến cửa hàng trang sức đá quý.”

Tạ Thần Vũ tắt máy truyền tin, tiến lên cho cậu một nụ hôn chào buổi sáng, nói: “Đi thôi.”

Tống Ngạn liền biết cuối cùng anh cũng khôi phục bình thường, bèn hỏi: “Hiện tại anh đã có thể ý thức được mấy ngày hôm trước anh có vấn đề gì chưa?”

Tạ Thần Vũ gần như theo bản năng mà bày ra dáng vẻ văn nhã, kiên quyết phản bác: “Nào có, anh lo lắng đều rất có lý.”

Tống Ngạn nhìn trạng thái quen thuộc này liền hiểu là có ý thức được, chỉ là giữ thể diện không chịu nhận mà thôi. Cậu nhịn không được cười một tiếng.

Tạ Thần Vũ rũ mắt nhìn cậu, ôm eo hôn một cái, kéo cậu đi đến phòng ăn.

Tống Ngạn nói muốn đi cửa hàng trang sức cũng không phải tùy tiện lấy cớ, mà là thật sự có việc.

Bởi vì năm mới đã qua, sản phẩm mới của quý 1 mới vừa được lên kệ, lập tức cần phải chuẩn bị các sản phẩm mới cho quý 2. Thân là cậu chủ kiêm cấp cao nhất ở đây, đương nhiên không thể vắng họp. Vốn dĩ theo kế hoạch là cậu sẽ họp online, âu cũng là vì tình trạng đặc thù của Tạ Thần Vũ trong mấy ngày qua.

Hiện tại Tạ Thần Vũ đã không sao, nên sau khi ăn sáng, Tống Ngạn liền ngồi xe đi luôn. Thẳng đến khi trời tối cậu mới trở về, đơn giản tắm xong, liền ngồi trên chiếc sô pha nhỏ được đặt bên cửa sổ căn phòng ngủ chọn mẫu thiết kế.

Mấy ngày nay Tạ Thần Vũ đã quen với việc có thể ôm lấy Tống Ngạn vào bất cứ lúc nào, đột nhiên không ôm liền cảm thấy thiếu thiếu một chút gì đó.

Anh lại gần ôm cậu một chút, vừa lúc thấy được mẫu thiết kế trên màn hình, phát hiện quen mắt lạ kỳ, liền nhanh chóng tìm kiếm trong đầu một phen. Nhớ tới trước đây khi ở nhà họ Địch, Tống Ngạn nảy sinh cảm hứng thiết kế, anh bèn hỏi: “Mấy cái này bọn em sẽ cho ra vào quý tới à?”

Tống Ngạn “Ừm” một tiếng.

Tạ Thần Vũ: “……”

Tuyệt vời, nếu như doanh số tốt, về sau mình sẽ không bị kéo ra làm nguồn cảm hứng nữa.

Người yêu có cảm giác với mình là chuyện tốt, nhưng với điều kiện là khi mình mặc đồ nữ thì…, nhất thời anh cũng không biết có nên vui hay không.

Tống Ngạn phát hiện hai mắt của anh vẫn luôn thường xuyên nhìn về phía cậu, thầm nghĩ: Chẳng lẽ kỳ căng thẳng của Alpha vẫn còn tiếp diễn? Cậu liền ngẩng đầu lên nhìn lại: “Sao vậy?”

Tạ Thần Vũ ra vẻ tự nhiên: “Không có gì.”

Tống Ngạn đánh giá anh, tự hỏi vài giây về bệnh tình của anh, phát hiện có liên quan đến bản thiết kế, liền đưa ra một suy đoán: “Anh đang nghĩ đến mặc đồ nữ?”

Tạ Thần Vũ lập tức phủ nhận: “Sao có thể?”

Tống Ngạn nheo lại mắt: “Vậy thì anh đang nghĩ làm sao để có thể tránh được một kiếp?”

Tạ Thần Vũ bất đắc dĩ mà cười nói: “Không có, đã đáp ứng em thì sẽ không nuốt lời.”

Anh chỉ không rõ khi nào Tống Ngạn sẽ cho anh mặc mà thôi, bởi vì gần đây Tống Ngạn đã xem không ít các trang phục nữ, tám phần là đã chọn xong rồi.

Tống Ngạn hài lòng quay đầu tiếp tục chọn mẫu thiết kế, nói: “Em đã gửi tất cả về nhà rồi.”

Khu kiến trúc gia tộc nhà họ Tạ rất lớn, chuyển phát nhanh đều giao tập trung. Người đến người đi thế này, không chừng sẽ bị ai đó nhìn thấy.

Đặc biệt là sau sự kiện của dì Tang, hai người anh trai trong nhà rất cảm kích Tạ Thần Vũ, nên đã cố ý kéo gần quan hệ, cứ cách một hai ngày là sẽ tới gõ cửa, có chút không an toàn. Lỡ như không cẩn thận khiến vị học sinh xuất sắc nào đó để lại đoạn lịch sử đen tối, vậy thật sự sẽ không có lần sau.

Vì thế để có thể liên tục phát triển, cậu quyết định cho vị học sinh xuất sắc một chút mặt mũi và cậu đã gửi đồ đến nhà của cả hai ở tinh cầu Bá Đích.

Rất nhanh Tạ Thần Vũ đã nhận ra được căn nhà mà cậu nói là căn nhà nào. Biết được vẫn còn mấy ngày hoãn thi hành hình phạt, anh liền phân phó AI bưng hai ly nước trái cây lên, sung sướng mà đi đến chiếc sô pha ở đối diện cậu, ngồi xuống.

Tống Ngạn nhìn anh, nhân lúc anh vui vẻ, bèn hỏi: “Có thể tách ra mặc được không? Năm nay mặc một bộ, hai bộ còn lại năm sau mặc.”

Tạ Thần Vũ nói: “Không thể.”

Anh chỉ muốn mặc một lần hết cả ba bộ quần áo rồi kết thúc luôn.

Tống Ngạn nghiêm túc đầy mặt: “Chồng à, anh tốt nhất.”

Ngay lập tức lòng kiên trì của Tạ Thần Vũ bỗng dưng mỏng manh như một tờ giấy: “……Em để anh ngẫm lại tí đã.”

Ngày kế tiếp, hai người một người vội vàng mở họp, một người theo dõi tiến triển của vụ án mạng.

Rốt cuộc ông Tạ cũng có thể tâm sự đàng hoàng với cháu nội, khen cháu nội làm việc không tồi, muốn đổi công ty cho cháu nội rèn luyện.

Tạ Thần Vũ nhạy bén phát hiện ra ý đồ chân thật của ông, thâm tình mà tỏ vẻ không muốn tách khỏi Ngạn Ngạn. Ông Tạ hướng dẫn từng bước, dùng hết toàn bộ mánh khóe ra dụ nhưng một cái cũng không có tác dụng. Lúc này ông mới phát hiện Tạ Thần Vũ thế mà lại tinh thông đến vậy, mãi sau mới ý thức được lúc trước có thể là cháu nội cố ý thua, bèn dở khóc dở cười đồng thời cũng càng xem trọng cháu nội hơn.

Đại lão nghiên cứu khoa học thờ ơ lạnh nhạt, thầm nghĩ: Quả nhiên hai ông cháu này giày vò lẫn nhau mà.

Ông còn phải đi công tác, vì thế liền không xem diễn nữa, kéo vali quay về viện nghiên cứu.

Đại lão đi chưa được mấy ngày, Tống Ngạn cũng sắp đến ngày khai giảng.

Phiên tòa xét xử dì Tang thì lại không mở nhanh như vậy, còn cần tầm một tháng nữa mới mở. Tạ Thần Vũ và Tống Ngạn quay về tinh cầu Bá Đích, đợi đến ngày mở phiên toà thì lại trở về để tận mắt chứng kiến dì Tang bị tuyên án.

Thời điểm hai người đến cảng tinh cầu Bá Đích là vào buổi sáng, nhưng theo đồng hồ sinh học của hai người họ thì đây đã là giờ nghỉ ngơi, về đến nhà cả hai liền ngủ.

Đậu Mính Mính đã đến đây trước một ngày, cậu hẹn ăn cơm tối cùng với Tống Ngạn.

Hai người đã đặt đồng hồ báo thức từ trước, chuông reo liền rời giường sửa soạn một phen, cùng nhau đi đến quán ăn đã hẹn.

Đậu Mính Mính vẫy tay với hai người họ, ríu rít chia sẻ những tin đồn thú vị trong kỳ nghỉ tết cho hai người họ nghe. Nhìn dáng vẻ ân ái của cả hai, đột nhiên Đậu Mính Mính thở dài một cách xa xăm: “Chúng tớ chia tay rồi.”

Đôi chồng chồng nhỏ lập tức ngơ ngẩn.

Thật ra Tống Ngạn vẫn luôn cảm thấy cuồng yêu đương và lính đánh thuê không được khớp nhau cho lắm. Đậu Mính Mính là một người luôn cần có người bên cạnh bất cứ lúc nào, nhưng lính đánh thuê thì phải luôn đi làm nhiệm vụ, mỗi lần đều sẽ mất liên lạc. Huống chi cha mẹ của Đậu Mính Mính rất thương Đậu Mính Mính, nếu biết Đậu Mính Mính tìm một lính đánh thuê chắc chắn sẽ không đồng ý.

Tống Ngạn dựa theo lệ thường hỏi: “Ồ, lần này là vì cái gì?”

Đậu Mính Mính chống cằm, vẻ mặt phiền muộn: “Có thể là đã qua thời kỳ tình yêu cuồng nhiệt, cả hai đều từ từ bình tĩnh lại. Năm ngoái, anh ấy có một đoạn thời gian vô cùng bận rộn, thường xuyên tăng ca, chúng tớ không thể nào liên lạc được với nhau. Đợi đến khi anh ấy trở về thì không còn quay về cảm giác yêu đương trong thời kỳ cuồng nhiệt nữa.”

Cậu càng nói càng phiền muộn, “Anh ấy nói anh ấy làm hỏng chuyện nên bị công ty sa thải, hơn nữa còn bị bồi thường cao, tìm suốt nửa tháng trời mà vẫn không có việc. Anh ấy tính về quê trồng trọt kiếm tiền trả cho người ta, nên mới không muốn liên lụy đến tớ. Hầy, xã hội thật tàn khốc.”

Đôi chồng chồng nhỏ: “……”

Tống Ngạn hỏi: “Cậu tin?”

Đậu Mính Mính nói: “Ừa.”

Đoạn lại nói tiếp, “Có thể là trước đó có một khoảng thời gian ngắn lạnh lùng với nhau. Thế mà lần này tớ lại không khóc cơ đấy, không phù hợp với tính cách của tớ gì hết.”

Tống Ngạn thấy hốc mắt của Đậu Mính Mính sắp đỏ lên, bèn hỏi: “Những lúc nói chuyện có cảm thấy vui vẻ không?”

Đậu Mính Mính nghẹn ngào gật đầu.

Tống Ngạn tiếp tục hỏi: “Cậu đã từng nói “vui vẻ là được” mà phải không?”

Đậu Mính Mính hút hít cái mũi, lại lần nữa gật đầu.

Tống Ngạn nhắc nhở: “Trong trường học có một đám trai đẹp, không chỉ có thể kiếm được sự vui vẻ lần nữa, mà còn có thể gặp được nhau mỗi ngày.”

Đậu Mính Mính nhanh chóng thu nước mắt vào trong, lập tức cảm thấy tốt hơn rồi.

Tạ Thần Vũ ngồi ở bên cạnh nhìn đến mức buồn cười, cầm lấy tay Tống Ngạn.

Đậu Mính Mính vừa lúc nhìn thấy một màn này, hâm mộ đầy mặt: “Hai người thật tốt, mối tình đầu mà lại có thể tu thành chính quả.”

Tạ Thần Vũ cũng cảm thấy bản thân mình rất may mắn.

Trên đời này có thể gặp được người thích mình đã là chuyện rất khó, có thể thành công cùng nhau đi đến cuối cùng thì càng khó hơn, bởi vì đa số đều sẽ kết thúc sau một đoạn thời gian giống như trường hợp của Đậu Mính Mính.

Anh và Tống Ngạn phù hợp tư tưởng, phù hợp tính tình, lại đều là mối tình đầu của nhau, đúng là một chuyện phi thường không dễ dàng. Tuy thời điểm gặp mặt lúc trước có chút không biết nên khóc hay nên cười, còn muốn thông qua một lần diễn kịch mà phủi sạch quan hệ, nhưng cũng may là cả hai đã thành công ở bên nhau.

Tống Ngạn cũng suy nghĩ như vậy, ánh mắt hai người giao nhau, hai tay vừa mới buông ra lại nắm lấy nhau.

Tạ Thần Vũ dịch chân về phía cậu, dựa sát vào.

Đương lúc muốn lén lút cọ vào người cậu, máy truyền tin chợt vang lên một tiếng nhắc nhở, là tin nhắn của cậu nhỏ.

Địch Tuần: Gần đây ở bên cạnh Ngạn Ngạn.

Tạ Thần Vũ giật mình: Sao vậy?

Địch Tuần lập tức gửi sang một loạt tin nhắn liên tiếp.

Tạ Thần Vũ ra vẻ tự nhiên mà tắt máy truyền tin, hàn huyên với hai người còn lại một hồi, lúc này mới lấy cớ đi toilet, tìm một nơi không có ai và mở ra xem.

Trên đó là một tấm hình chụp bụi gai lốc xoáy do phía chính phủ công khai.

Con người chưa bao giờ ngừng chân đi khám phá thế giới bên ngoài, mặc dù bụi gai lốc xoáy quá khó vượt qua, nhưng bọn họ cũng không từ bỏ.

Phi thuyền vào không được, nhưng cơ quan dò xét không có sự sống có thể đi vào.

Chi phí cho việc này không quá cao. Năm trước, Tạ Thần Vũ đã thu mua một công ty chuyên nghiệp và đã luôn thả các cơ quan này vào đó. Có khi mấy năm nay Du Kình cũng thả không ít các cơ quan dò xét vào trong.

Chỉ là hoàn cảnh bên trong thật sự quá hỗn loạn, vô luận là cơ quan dò xét từ phía chính phủ hay từ tổ chức cá nhân, toàn bộ đều khai hỏa chưa được bao lâu đều sẽ bị đâm báo hỏng, dẫn tới đến nay vẫn chưa quay được các vật thể có giá trị nào.

Thế nhưng lần này có một cơ quan dò xét có vận khí cực kỳ cao, ấy thế mà lại có thể bay được đến độ sâu trước giờ chưa từng chạm đến, truyền về một ít video và ảnh chụp trân quý.

Chỉ thấy bên trong không gian tối đen thăm thẳm có các ngôi sao nhỏ linh tinh, nơi nơi đều tràn ngập vành đai thiên thạch hỗn độn, ngoài ra còn có thể phát hiện một vài linh kiện phi thuyền trôi nổi bên trong.

Nơi xa nhất trong hình có một chiếc phi thuyền đang ngừng lại. Đột nhiên Tạ Thần Vũ ý thức được điều gì đó, anh vội vàng phóng to hình lên, thấy được hình dáng có chút mơ hồ của chiếc phi thuyền.

Bộ phận đuôi thuyền đã bị đập vỡ đến mức chìm xuống, các linh kiện nằm rải rác xung quanh và một con cá voi quen thuộc được khắc ở một bên còn khá nguyên vẹn.

Là phi thuyền của Phong Động.

=====================

Nhà nội xong rồi, giờ chuẩn bị đến nhà ngoại~

Dạo này mê đọc mấy bộ thú nhân ghê á~ đang đọc bộ ‘Ai thấy con rồng của tôi đâu không?’ nè~ đáng yêu lắm luôn
 
Chương 59: Cải tạo phi thuyền


Người trên khắp trang mạng vũ trụ đều cùng dò xét.

Khi Tạ Thần Vũ xem xét lỗ hổng bên trong hình ảnh, cũng có người phát hiện ra chi tiết ở thân thuyền, tất cả đều khiếp sợ bắt đầu chia sẻ với những nội dung khác nhau.

Tin rằng sẽ không được bao lâu, tấm hình trong lần dò xét mới nhất vốn dĩ không có bao nhiêu người chú ý sẽ bùng nổ khắp toàn mạng xã hội.

Tạ Thần Vũ trả lời cậu nhỏ: Có thể xin video được không?

Địch Tuần: Du Kình đang liên hệ bên kia.

Tạ Thần Vũ trả lời một tiếng “Dạ”, tắt màn hình về lại chỗ ngồi.

Ba người cơm nước xong, đôi chồng chồng nhỏ đưa Đậu Mính Mính về trường học trước, sau đó mới về nhà.

Tống Ngạn nhắc nhở: “Lát nữa nhớ lấy hàng chuyển phát nhanh.”

Tạ Thần Vũ biết hàng mà cậu nói là mấy bộ đồ nữ kia, không nhịn được do dự một chút.

Chuyện của Phong Động căn bản không thể giấu được, huống chi Ngạn Ngạn đã quá quen thuộc, không có khả năng gạt được em ấy.

Cho dù là anh mặc đồ nữ rồi nói chuyện này nhân lúc Tống Ngạn đang vui vẻ; hay là nói chuyện này cho Tống Ngạn nghe trước rồi lại mặc đồ nữ để dỗ cậu sau, dường như cả hai đều rất mất hứng.

Đương lúc anh đang cân nhắc xem nên làm cái gì bây giờ, chợt nghe thấy máy truyền tin lại vang lên một tiếng, là tin nhắn của Du Kình.

Lão Tiền: Ngạn Ngạn thế nào?

Tạ Thần Vũ: Vừa rồi chúng tôi đang ăn cơm, em ấy vẫn chưa biết.

Lão Tiền không hỏi mấy vấn đề ngu xuẩn như “Cậu có muốn nói cho cậu ấy biết không?”, mà là giống với Địch Tuần, bảo Tạ Thần Vũ trông coi Tống Ngạn.

Tạ Thần Vũ kết thúc đối thoại nhìn về phía người bên cạnh, thấy được Tống Ngạn đang mở máy truyền tin lên chuẩn bị xem tin tức, anh giữ lấy tay cậu: “Ngạn Ngạn.”

Tống Ngạn nhìn về phía anh.

Tạ Thần Vũ nói: “Có chuyện này muốn nói cho em biết.”

Tống Ngạn hỏi: “Hửm?”

Tạ Thần Vũ trầm mặc hai giây, nói: “Tìm được phi thuyền của cha em rồi.”

Tống Ngạn bất ngờ không kịp phòng bị, nháy mắt như đang xuất hiện ảo giác: “…… Cái gì?”

Tạ Thần Vũ ôm cậu, thuật lại những gì đã biết.

Tống Ngạn lập tức đăng nhập vào mạng vũ trụ.

Từ trước đến nay độ chú ý của Du Kình rất cao, chưa được bao lâu đã muốn tiến vào top 10 hotsearch và các bình luận theo dõi theo thời gian thực sẽ được làm mới mỗi giây.

“Tôi đối chiếu xong rồi, đúng là dấu hiệu của Du Kình.”

“Đậu má, quả nhiên Du Kình toàn là đám điên. Đây là bụi gai lốc xoáy đó, thế mà cũng dám vào sâu như vậy!”

“Tôi càng muốn biết người ở đó đã ra được chưa……”

“Ai mà biết được.”

“Tôi phổ cập khoa học một chút, thủ lĩnh trước kia của Du Kình tên là Phong Động và đây hẳn là chiếc phi thuyền của hắn.”

Tống Ngạn lược qua những tin tức này, chọn thẳng vào hình ảnh phóng to lên xem, thấy được ở nơi xa xa kia có một chiếc phi thuyền, đồng tử chợt co rụt lại.

Trong trí nhớ của cậu, khi cậu còn nhỏ cha mẹ đã từng khởi động chiếc phi thuyền này dẫn cậu đi du ngoạn khắp nơi. Tuy ấn tượng đã trở nên mơ hồ, nhưng chỉ cần nhìn một chút thì cậu vẫn có thể nhận ra được.

Tạ Thần Vũ quan sát mặt nghiêng an tĩnh của cậu, nhịn không được ôm chặt thêm một chút: “Ngạn Ngạn.”

Tống Ngạn rũ mắt nhìn hình ảnh: “Em không sao.”

Chỉ là cậu đã từng ảo tưởng rằng có khi nào chiếc phi thuyền này không hề xảy ra chuyện gì, mà là không cẩn thận đâm vào lỗ sâu không gian, đi tới một nơi xa xôi xa lạ. Bởi vì quá mức xa xôi, nên bọn họ mới tạm thời không có biện pháp trở về.

Nhưng rốt cuộc thì cậu đã qua cái tuổi suy nghĩ ngây ngô đó, cậu nhanh chóng điều chỉnh lại tâm tình, nói: “Em muốn đi Du Kình.”

Tạ Thần Vũ liền hiểu: “Em cảm thấy bọn họ sẽ đi vào?”

Tống Ngạn nói: “Bọn họ nhất định sẽ đi.”

Trước kia bọn họ không đi là bởi vì bụi gai lốc xoáy quá lớn, cho dù có biết trước nơi nào hiểm trở thì cũng không thể thay đổi được gì, mà còn phải vất vả tìm tòi. Ở bên trong thêm một phút thì càng có thêm một phút nguy hiểm, tùy tiện đi vào cũng chỉ làm lãng phí thời gian.

Nhưng hiện tại thì khác, cơ quan dò xét có ghi lại toàn bộ hành trình tuyến đường, độ khó sẽ được hạ đến cực kỳ thấp. Năm đó, phi thuyền của cha mẹ cậu có thể chạy đến nơi đó. Mười mấy năm sau, các thiết bị phi thuyền đã được tiến hành cải tiến ưu hoá mấy lần, không lý nào bọn họ lại không vào được.

Cho nên lần này nhất định Du Kình sẽ đi.

Trước đó Tạ Thần Vũ tìm Địch Tuần hỏi xin video cũng vì có ý muốn nghiên cứu tuyến đường này. Vì vậy anh không ngăn cản cậu, chỉ hỏi: “Khởi động phi thuyền của chúng ta đi, đến bên kia rồi điều chỉnh tiếp thử xem?”

Tống Ngạn “Ừm” một tiếng.

Chiếc phi thuyền kia của hai người họ trải qua sự cải tạo suốt nửa năm trời, chỉ còn một chút nữa thôi là có thể hoàn thành toàn bộ. Tuy trước mắt vẫn còn một số chi tiết cần phải điều chỉnh, nhưng cũng đủ để cho hai người bay đến căn cứ của Du Kình.

Tạ Thần Vũ nói: “Vậy em về nhà nghỉ ngơi, anh đến cảng xin giấy phép bay.”

Tống Ngạn lắc đầu.

Hai người vừa ngủ dậy liền cùng nhau đi ăn cơm, nên vốn dĩ cũng không thấy mệt, biết được loại chuyện ầm ĩ này thì càng không có ý muốn ngủ.

Cậu nói: “Em muốn đi nhà xưởng.”

Tạ Thần Vũ biết khuyên không được, bèn dẫn người qua nhà xưởng trước.

Hai người bận rộn một ngày một đêm, trong lúc đó Tống Ngạn còn tìm trường học xin phép được nghỉ dài hạn.

Sau khi hoàn thành một vòng kiểm tra cuối cùng, hai người lái phi thuyền tiến vào bến cảng và chờ mệnh lệnh của đài điều hành, sau đó rời khỏi tinh cầu Bá Đích ngay trong đêm.

Mấy giờ sau, hai người đến căn cứ của Du Kình ở tinh cầu Ái Lí.

Bên trong căn cứ có xây dựng bến cảng tư nhân. Thân là thành viên trung tâm, Tống Ngạn có mật khẩu và chìa khóa nên không cần thông qua xác nhận ở đó. Sau khi trực tiếp xác minh thân phận, phi thuyền mới từ từ đáp xuống.

Lúc này đã qua rạng sáng, hai người kéo vali bước xuống phi thuyền, đi xe bay vào khu sinh hoạt.

Từ xa xa, Tống Ngạn đã phát hiện khu nghỉ ngơi đang được sáng đèn, biết được chắc chắn người của Du Kình đang ở trong căn phòng hội nghị nhỏ, liền dẫn Tạ Thần Vũ đi qua.

Các thành viên của Du Kình đang mở họp thật, đột nhiên nhìn thấy hai người đẩy cửa tiến vào, cả phòng lập tức yên lặng.

Lão Tiền hoàn hồn đầu tiên, ý đồ muốn nói lảng sang chuyện khác: “Ngạn Ngạn tới rồi, bọn tôi đang cá cược nè.”

Tống Ngạn làm bộ như không thấy bản đồ vũ trụ ở ngay trước mắt, phối hợp hỏi: “Ồ, đang cược gì vậy?”

Lão Tiền nói xong câu kia liền muốn tát cho mình một cái, nhưng lời đã nói ra rồi đành phải kiên trì mà đi theo nó. Hắn nhanh chóng tự hỏi hai giây, ánh sáng chợt lóe lên: “Đương nhiên là cược Thủy Thủy rồi, cậu cũng biết hợp đồng bán mình nửa năm kia của hắn, bọn tôi đang cá với nhau xem hắn có tiếp tục ngủ với người ta hay không.”

Nói rồi đột nhiên hắn ý thức được đây là một cơ hội rất tốt để kiếm được tiền, vẻ mặt trở nên nghiêm túc hơn hẳn: “Lại đây lại đây, tôi cá là bọn họ sẽ tiếp tục ngủ với nhau, cược hai vạn.”

Có người nể tình mà nhấc tay lên: “Tôi cũng cá là sẽ ngủ, hai vạn.”

“Theo.”

“Theo.”

“Theo.”

……

Một vòng người tất cả đều theo, Tống Ngạn thấy Lão Tiền mong chờ nhìn cậu, cho một chữ: “Theo.”

Lão Tiền chớp chớp mắt, lại dời mắt về phía Tạ Thần Vũ ở bên cạnh cậu.

Tạ Thần Vũ không đợi hắn hỏi, cười nói: “Ngạn Ngạn theo, đương nhiên tôi cũng theo.”

Lão Tiền vẫn chưa từ bỏ ý định, hắn quay người về phía Phó Vân Tĩnh – người nãy giờ vẫn chưa mở miệng.

Vẻ mặt Phó Vân Tĩnh bình tĩnh: “Theo.”

“……”

Ngay lập tức kế hoạch kiếm tiền của Lão Tiền liền bị bỏ lỡ, hắn tức giận nói, “Mẹ, như này thì cược làm gì nữa!”

Mọi người không khỏi bật cười thành tiếng, bầu không khí có chút gượng gạo vừa rồi nhanh chóng được giảm bớt.

Phó Vân Tĩnh nhìn Tống Ngạn, hiểu được mục đích cậu xuất hiện ở chỗ này, bèn hỏi thẳng vào vấn đề: “Muốn đi theo?”

Tống Ngạn gật đầu.

Phó Vân Tĩnh đối diện với ánh mắt nghiêm túc của cậu, cho dù trong lòng không muốn, nhưng vẫn không thể nào cự tuyệt.

Bởi vì dù sao thì đó cũng là cha mẹ của Ngạn Ngạn, Ngạn Ngạn muốn tự mình đón người trở về cũng rất bình thường. Hơn nữa trải qua sự kiện Sâm Đức, hắn biết Ngạn Ngạn đã trưởng thành, phải học được thích hợp buông tay.

Mấy năm nay, Du Kình vẫn luôn thảo luận các vấn đề liên quan với các tổ chức dò xét chính phủ, thường xuyên qua lại nên dần dần đã trở nên quen thuộc với nhau.

Bên kia cũng biết vị thủ lĩnh tiền nhiệm của bọn họ đang bị mắc kẹt ở bên trong, biết được ảnh chụp phi thuyền của hắn, liền sảng khoái mà chia sẻ video tuyến đường cho bọn họ.

Một đám người tụ lại cùng nhau thương lượng, quyết định sẽ khởi động ba chiếc phi thuyền đi vào bên trong.

Tất cả phi thuyền của Du Kình đều đã được cải tạo bởi đại lão kỹ thuật của chính Du Kình, trong đó những chiếc chuyên dùng để đi ra ngoài của tầng lớp trung tâm có hiệu suất tốt nhất, nhưng trước mắt vẫn còn đang để ở tinh vực Gauze.

Phó Vân Tĩnh liền liên hệ với người của các gia tộc lớn.

Một tháng trước, các gia tộc lớn đã lấy lại quyền khống chế tinh cầu Phàm Khoa, đuổi phó tướng Mạnh ra một nơi xa xôi hẻo lánh.

Bị Sâm Đức chèn ép nhiều năm như vậy, rốt cuộc bọn họ cũng có thể nở mày nở mặt một phen, đương nhiên sẽ không quên những công thần đã ra tay chủ trì vào thời điểm đó. Lúc này nhận được tin nhắn của Du Kình, bọn họ vô cùng phối hợp.

Nhưng dù sao thì thế cục vẫn chưa hoàn toàn ổn định, nên người của Du Kình vẫn cần phải tốn một chút công sức mới thành công khởi động mấy chiếc phi thuyền trở về.

Kể từ hôm nay trở đi, công tác chuẩn bị được triển khai với khí thế hừng hực.

Tạ Thần Vũ vẫn không quên phiên toà xét xử dì Tang, giữa chừng anh có trở về tinh cầu Đế Đô, đợi mọi chuyện lắng xuống rồi mới quay trở về.

Địch Tuần đi cùng với Tạ Thần Vũ.

Kỹ thuật lái phi thuyền của Địch Tuần không được đạt chuẩn cho lắm, nên anh không tính đi theo bọn họ kẻo kéo chân sau, mà chỉ đưa một mớ vũ khí cùng một vài cơ giáp loại nhỏ mới nhất cho bọn họ. Lỡ như phi thuyền bị đâm cháy, bọn họ còn có thể dùng cơ giáp bay đến những phi thuyền khác để chạy trốn.

Ảnh đế Quý cũng đến trong ngày hôm đó.

Đã tìm được phi thuyền của Phong Động, đương nhiên Tân Minh Thủy cũng muốn đi theo.

Chỉ là lúc ấy vị ảnh đế nào đó đang tham dự hoạt động ở nước ngoài, Tân Minh Thủy cần phải chờ đối phương kết thúc công tác, sau đó về nước rồi mới có thể bỏ người chạy về Du Kình. Về phía vị ảnh đế nào đó thì vẫn như cũ có rất nhiều thông cáo cần làm, nên bận xong rồi mới có thể tìm đến bọn họ.

Hắn có cùng suy nghĩa với Địch Tuần, không muốn làm người kéo chân sau nên đã mang đến một thiết bị động lực mới nhất.

Đại lão kỹ thuật vòng quanh một vòng, ngạc nhiên hỏi: “Từ đâu ra vậy?”

Ảnh đế Quý khiêm tốn đầy mặt: “Nhà tôi có mở một công ty chế tạo phi thuyền.”

Lão Tiền lập tức nuốt một ngụm nước miếng.

Tạ Thần Vũ dở khóc dở cười mà nhìn hắn một cái, một lần nữa tập trung tinh thần vào việc điều chỉnh phi thuyền.

Người của Tinh Thần biết sếp muốn đi bụi gai lốc xoáy cùng với vợ sếp, liền nhiệt tình chạy tới hỗ trợ.

Tiểu Trình vòng vo ở bên cạnh anh hai vòng, ho khan một tiếng: “Em chia tay với người ta rồi.”

Tạ Thần Vũ nói: “Tôi biết.”

Cấp dưới này của anh có kinh nghiệm tình trường phong phú, vốn dĩ không phải là một người thích lâu dài, hai người đi đến bước này khiến anh không hề có chút ngoài ý muốn.

Cũng may là hắn có để tâm đến những lời trước kia anh nói, khiến cho Đậu Mính Mính sau khi chia tay cũng không quá mức thương tâm.

Tiểu Trình “Ồ” một tiếng.

Hắn ở dưới hỗ trợ đưa đồ vật lên cao, làm bộ lơ đãng hỏi: “Vậy cậu ấy có khóc không?”

Tạ Thần Vũ cười nói: “Không, chuyện này cậu làm rất tốt, người ta còn đang suy xét đến mùa xuân thứ hai kìa.”

Tiểu Trình: “……”

Tinh Thần ở bên cạnh nghe được rõ ràng, lập tức bật cười.

Đây là lần đầu tiên Tiểu Trình gặp được loại tuyển thủ thế này, khi yêu thì nói chuyện vô cùng ngọt ngào, nhưng chia tay rồi thì lại rất thoải mái. Hắn trầm mặc nửa ngày, nói: “Khá tốt, chúc cậu ấy hạnh phúc vậy.”

Đoàn người bận rộn hơn một tháng, trải qua rất nhiều lần điều chỉnh và bay thử, mở không biết bao nhiêu cuộc họp hội nghị, nghiên cứu triệt để video tuyến đường và đưa ra ba bộ phương án, rốt cuộc cũng đã sẵn sàng để xuất phát.

Địch Tuần, ảnh đế Quý và người của Tinh Thần theo ở phía sau, tính ở bên cạnh bụi gai lốc xoáy chờ bọn họ.

Các phi thuyền thông qua từng trạm chuyển tiếp, cùng nhau đi về phía tinh vực Tây Hà.

Phi thuyền của Tống Ngạn nhỏ nhất, tốc độ cũng nhanh nhất.

Bên trong ngoại trừ cậu và Tạ Thần Vũ còn có hai người của Tinh Thần, miễn cho xuất hiện tình huống trạng thái ngoài ý muốn lại không có ai tiếp nhận.

Lúc này vẫn chưa tới bụi gai lốc xoáy, phi thuyền có thể tự động điều khiển. Tạ Thần Vũ bảo mọi người đi nghỉ ngơi, nhìn Tống Ngạn có chút yên lặng đang ngồi bên cạnh, đột nhiên nhớ tới một sự kiện, anh hỏi: “Anh đi phòng bếp lấy vài nước uống buổi tối, em muốn uống gì?”

Tống Ngạn nói: “Nước trái cây.”

Tạ Thần Vũ nói: “Anh lấy thẳng về phòng luôn nhé, em xem lát nữa cũng về phòng đi, đi ngủ sớm một chút.”

Tống Ngạn “Ừm” một tiếng.

Tạ Thần Vũ đứng dậy rời khỏi khoang điều khiển, anh không đi đến phòng bếp, mà là đi thẳng đến phòng ngủ chính, mở vali lấy một bộ đồ nữ ra.

Đây là chiếc vali lúc ấy bọn họ xuất phát trước về nhà để lấy, tiện thể lấy luôn hàng chuyển phát nhanh. Nhân lúc Tống Ngạn không chú ý, anh mở gói hàng ra nhét một bộ vào trong vali, nghĩ muốn giảm bớt một chút cảm xúc cho Tống Ngạn.

Kết quả có quá nhiều chuyện xảy ra, lần này anh thật sự bận đến mức quên luôn. Hơn nữa khi đó vẫn còn đang ở Du Kình, mọi người đều mặc trang phục công tác cùng đồ tác chiến, rất ít khi thay quần áo của mình. Vì vậy mà bộ đồ này vẫn luôn được nhét ở trong vali, đến tận bây giờ mới nhớ.

Trước khi xuất phát anh muốn mặc vào cho Tống Ngạn nhìn xem. Lúc bấy giờ bên tai chợt nghe một tiếng “Cạch” nhỏ vang lên, Tống Ngạn xách theo chiếc áo sơ mi trắng của anh đi vào.

Chiếc áo này là lần trước giặt xong vẫn quên thu về. Tống Ngạn chỉ lấy mỗi chiếc áo này vào cửa, mục đích không cần nói cũng biết.

Tống Ngạn cũng tính trước khi đi sẽ mặc vào cho anh nhìn xem, đột nhiên phát hiện trong tay anh là một bộ đồ nữ, ngay lập tức trầm mặc.

Hai người bốn mắt nhìn nhau, trong nháy mắt đều cảm thấy không được may mắn cho lắm, cảm giác như một đi không trở lại vậy.

Tạ Thần Vũ vứt hết quần áo trong tay cả hai sang một bên, ôm cậu lên giường, nói: “Ngủ đi, chuyện này về rồi hẳn làm.”

Tống Ngạn vùi vào trong lòng anh, hít lấy pheromone an tâm quen thuộc, thần kinh căng chặt từ từ thả lỏng ra, nhẹ nhàng “Ừm” một tiếng.

Người của ba chiếc phi thuyền đều đang gấp rút đi nghỉ ngơi lần cuối.

Hơn tám tiếng sau, bọn họ đã đến bên cạnh tinh vực Tây Hà, chuyển từ chế độ lái tự động sang lái bằng tay, tập thể vực dậy tinh thần.

Mười mấy năm trôi qua, bọn họ không ngừng hoàn thiện bản thân, tất cả đều là vì tương lai sẽ có một ngày có thể đi vào bên trong đón sếp Phong Động của bọn họ trở về.

Hiện tại, thời khắc này rốt cuộc đã tới.

Phó Vân Tĩnh bình tĩnh hạ lệnh nội bộ: “Tiến hành kiểm tra xác nhận lần cuối.”

Năm phút sau, những tiếng trả lời liên tiếp vang lên: “Hoàn thành.”

Phó Vân Tĩnh nói: “Xuất phát.”

Tống Ngạn cùng Tạ Thần Vũ cũng đã vào khoang điều khiển.

Đây là phi thuyền của Tống Ngạn, dựa theo thói quen của hai người ở giới thực tế ảo, Tống Ngạn ngồi ở vị trí điều khiển.

Hai người nhìn nhau, duỗi tay ra chạm quyền nhau một cái như bao lần đã làm ở trong quá khứ. Cả hai quay đầu ánh mắt nghiêm túc nhìn về phía trước, cùng nhau đi vào bụi gai lốc xoáy.

====================

Hành trình đi tìm cha mẹ bắt đầuuuuu =0=/

Đúng là chồng chồng tâm linh tương thông 🙂 để dỗ ngkia bớt căng thẳng hai đứa cùng nghĩ đến chơi trò cosplay giống nhau
 
Chương 60: Vào bụi gai lốc xoáy


Cơ quan dò xét nhỏ hơn phi thuyền rất nhiều, tuyến đường di chuyển cũng rất mơ hồ, về cơ bản nó đã đến đó dưới tác dụng của thiết bị động lực và lực hấp dẫn. Có một số nơi trên tuyến đường di chuyển của nó có mật độ thiên thạch dày đặc, không phù hợp để di chuyển bằng phi thuyền.

Cũng may chung quanh nó đều được gắn các cameras, có thể thu hình bốn phía. Bọn họ liền thông qua việc nghiên cứu video, quy hoạch ra một đường hàng không có lợi nhất có thể.

Lúc này bên trong một mảnh an tĩnh, không khí có chút nghiêm trang.

Thật khó để mong chờ rằng Du Kình sẽ nghiêm túc. Cười đùa chêm chọc cũng không ảnh hưởng đến sự tập trung của bọn họ.

Huống chi đã nhiều năm trôi qua, bọn họ đã sớm tiếp nhận hiện thực. Với tính tình của Phong Động, e là cũng không hy vọng bọn họ bày ra vẻ mặt đưa đám để đi đón người.

Lão Tiền tấm tắc: “Người ở mấy tinh cầu gần đây chẳng văn minh gì cả, rác rưởi gì cũng quăng hết vào nơi này.”

Một người nói chen vào: “Đây đều là chuyện từ những năm trước rồi, về sau được quản lý rồi không có ai dám đổ bậy nữa. Ông xem có đồ vật đáng giá nào không?”

Lão Tiền nói: “Đáng giá thì đã bị người ta lấy đi từ lâu rồi.”

Hắn nói với giọng điệu khoe khoang: “Hơn nữa hiện tại ông đây không có thiếu tiền. Trước khi đi tôi còn tới sòng bạc tiêu xài một phen.”

Mọi người lập tức “Ha” một tiếng.

Sòng bạc là một nơi kiếm tiền nhanh và cũng vừa là nơi lừa tiền. Lão Tiền vẫn luôn hướng đến nơi đó, nhưng hắn tự hiểu biết chính mình, biết chơi cũng không thể thoát được quy luật của người ta, nên hắn chưa bao giờ tiêu tiền trong đó. Không ngờ lần này lại phá lệ.

Bọn họ không khỏi hỏi: “Thua nhiều hay ít?”

Lão Tiền bất mãn nói: “Chú ý lời nói, sao tôi có thể thua được? Tôi thắng 300 đồng!”

Tân Minh Thủy nói: “Chỉ 300?”

Lão Tiền giảng đạo: “Lần đầu tiên chơi ở một nơi “ăn thịt người không nhả xương” này mà thắng được 300 đồng là đã không tệ rồi đó biết không? Tôi đã dùng số tiền này để đi ăn một bữa thật ngon.”

Một người khác nói: “Cũng được phết, trước khi đi tôi cũng đã ăn một bữa thật ngon. Trước kia vẫn luôn không dám nếm thử các món cay đặc sắc của Tỉnh Việt Mạc Gia (井越漠家), lần này thử một chút, quả nhiên giống như mấy người đã nói, cảm giác thật mlem!”

“Tôi không ăn món gì ngon hết, tôi chỉ đi vườn bách thú để cho hồ ly ăn thôi…… A, hồ ly thật đáng yêu.”

“Tôi đã viết xong bài luận văn khảo cổ mà tôi đã bị bí trong suốt một khoảng thời gian dài, không hổ là tôi.”

“Tôi thì dành ra chút thời gian để trở về nhà một chuyến.”

“Tôi cũng……”

Trước khi xuất phát bọn họ có một ngày để sắp xếp những việc riêng tư cá nhân. Ngoại trừ những người phụ trách thẩm tra đối chiếu phương án ra, những người còn lại đều được tự do hoạt động.

Nhưng lúc này bọn họ càng nói càng cảm thấy không thích hợp, cả bọn lâm vào trầm mặc, không hẹn mà nghĩ: Ai cũng trước khi đi đều đi làm những chuyện mà mình tự cho rằng là có ý nghĩa, mẹ nó thật đúng là không may mắn!

Đôi chồng chồng nhỏ thiếu chút nữa đã đi lên vết xe đổ của bọn họ, thầm nghĩ: May mà dừng lại kịp thời.

Dưới bầu không khí tĩnh mịch chết chóc, Lão Tiền – người khởi xướng đề tài hơi hơi hé miệng, tìm được một điểm có thể kéo lại danh dự cho cả bọn: “Cũng được mà, đỡ hơn mấy bộ phim truyền hình máu chó hứa hẹn với nhau rằng trở về sẽ làm gì đó. Mấy cái đó đều lập flag hết, tám phần là sẽ không về được.”

Tống Ngạn: “……”

Tạ Thần Vũ: “……”

Lão Tiền hỏi: “Mấy người chưa nói đúng không?”

Một đám người vội vàng kéo lại danh dự: “Làm gì có, ai nói mấy thứ vớ vẩn đó!”

Hai người Tinh Thần cũng phụ họa theo: “Chúng ta cũng không có……”

Hai người quét mắt nhìn về phía sếp và vợ sếp đang im lặng một cách lạ thường, lập tức bẻ lái: “…… ha?”

Tống Ngạn không muốn phản ứng bọn họ.

Tạ Thần Vũ ra vẻ tự nhiên, cười nói: “Cuộc sống mà đâu phải phim truyền hình, sao có thể trở thành sự thật được?”

Mọi người lập tức hiểu chuyện: “……”

Tuyệt vời, tập hợp đầy đủ các loại flag.

Tình nhân nhỏ mấy người sao cứ thích làm mấy chuyện hứa hẹn như này vậy hử!?

Mọi người cười gượng: “Ừm, cũng đúng……”

Lão Tiền không muốn rớt hố nữa, miễn cho càng nói lại càng rớt hố, dứt khoát chuyển sang một đề tài nóng hổi khác: “A đúng rồi Thủy Thủy, sao ông lại ký thêm nửa năm với đại minh tinh đó vậy?”

Tân Minh Thủy nhàn nhạt nói: “Đánh bài thua.”

Tinh Thần không nhịn được hỏi: “Hắn lại kích thích ông à?”

Tân Minh Thủy nói: “Không.”

Tinh Thần thầm nghĩ trong lòng: Ông chắc chứ?

Ngược lại Du Kình thì biết rất rõ: Nếu Tân Minh Thủy thật sự ăn phải phép khích tướng, xong việc chắc chắn sẽ cân nhắc về điều đó. Hắn nói không có nghĩa là không thật.

Du Kình lập tức hỏi: “Hắn dùng tiền đặt cược để mê hoặc ông?”

Tân Minh Thủy “Ừm” một tiếng.

Lão Tiền khiếp sợ: “Cược cái gì? Toàn bộ giá trị tài sản của hắn luôn sao?”

Tân Minh Thủy từ chối trả lời vấn đề này: “Nói sang chuyện khác đi.”

Đương nhiên mọi người sẽ không muốn buông tha cơ hội tám chuyện này.

Đương lúc đang muốn đoán một cách không giới hạn về vấn đề này, bọn họ liền gặp phải vành đai thiên thạch đa lớp.

Mọi người lập tức trở nên nghiêm túc, kết thúc cuộc trò chuyện.

Phi thuyền của Phó Vân Tĩnh đang di chuyển ở đằng trước.

Hắn nhanh chóng đưa ra quyết định: “Vòng xuống phía dưới.”

Tuy bọn họ đều mang theo vũ khí, nhưng đường xá xa xôi, có thể tiết kiệm được thì cứ tiết kiệm.

Ba chiếc phi thuyền lần lượt đi vòng xuống phía dưới, xuyên qua tầng tầng lớp lớp vành đai thiên thạch. Cứ như thế cho đến khi không thể tìm thấy khe hở để đi qua, Phó Vân Tĩnh mới hạ lệnh nổ pháo, mở một lỗ hổng đi qua thành công.

Kết quả, ngay khi bay ra khỏi các thiên thạch vừa mới bị nổ tung mịt mù thành những mảnh nhỏ, bọn họ liền bắt đầu đối diện với không gian bị bóp méo.

—— Một lỗ sâu không gian sắp sửa hình thành.

Phó Vân Tĩnh chợt nheo lại mắt: “Lỗ sâu, né tránh.”

Nói rồi hắn liền bẻ lái tránh đi, hai chiếc phi thuyền phía sau cũng ăn ý tăng tốc theo sau, thoát khỏi phạm vi lực hút.

Phi thuyền đi ở sau cùng là của đám người Lão Tiền, thiếu chút nữa đã bị hút vào lỗ sâu, hắn nhịn không được thở ra một hơi: “Đậu, khó lòng phòng bị.”

*Đậu – bản gốc chỉ có một từ “擦”(cā): xuất phát từ việc bị hạn chế viết những từ ngữ bẩn trong game, nên thay vì viết là “擦” (cāo) – có nghĩa là Fuck/Đậu má, các game thủ chuyển sang viết ngắn hơn là “擦”(cā) – có nghĩa là động từ Lau.

Đây cũng là điểm đáng sợ của bụi gai lốc xoáy.

Những thứ phức tạp như vành đai thiên thạch đa lớp này, vẫn chưa biết được phía trước sẽ có bao nhiêu.

Thời điểm nhân loại vừa mới bắt đầu thăm dò phần tinh vực này, một số người đã đề xuất phái các quân hạm tiến hành bắn phá bừa bãi, để tất cả các vành đai thiên thạch có thể nhìn thấy đều bị nổ tung thành những mảnh vụn và loại bỏ một số chướng ngại vật. Ít nhất sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi di chuyển bằng phi thuyền.

Nhưng rất nhanh bọn họ đã nhận ra suy nghĩ này quá mức ngây thơ. Bởi vì các thiên thể nơi đây đều có thể tụ lại tự sinh ra một vành đai thiên thạch mới bất cứ lúc nào và các lỗ sâu không ổn định cũng sẽ sinh ra những mảnh vỡ kỳ lạ, hoàn toàn không thể cho nổ tung được.

Cho dù bị nổ đến mức tan thành những mảnh vụn thì dưới tác dụng của lực hấp dẫn, chúng vẫn sẽ tạo thành một đám bụi khổng lồ, phi thuyền va phải vào đó cũng sẽ bị báo hỏng. Vậy nên, cuối cùng ý tưởng đó đã bị loại bỏ.

Lần đi này đều là những lính đánh thuê hàng đầu, trạng thái tinh thần cực kỳ ổn.

Cuộc mạo hiểm vừa rồi cũng không thể khiến bọn họ lo lắng đề phòng, thấy phía trước là một vài vành đai thiên thạch loại nhỏ, bọn họ liền nhanh chóng tiếp tục cuộc tán gẫu.

Trong đó một người hỏi: “A Thủy, có phải đại minh tinh lấy chuyện lên giường làm tiền đặt cược không?”

Tân Minh Thủy “À” một tiếng: “Muốn solo thì cứ việc nói thẳng.”

Mọi người liền giác ngộ, hiểu được đây là điểm gần chân tướng sự việc, biết điều mà ngậm miệng.

Ngay sau đó, bọn họ lại đổi sang nhiều chuyện một đối tượng khác: “Ế, canh cửa à khụ…… ông chủ Trần à.”

Tạ Thần Vũ tự động xem nhẹ, loại bỏ cụm từ mấu chốt bên trong: “Sao vậy?”

Du Kình hỏi: “Hồi sự kiện Silent cậu đâu phải ông chủ lính đánh thuê đâu đúng không? Kể mọi người nghe một chút lịch sử phấn đấu của cậu đi!”

Lão Tiền xen mồm: “Nếu được thì kể một chút sự kiện Silent đi.”

Tạ Thần Vũ rất thoải mái: “Được.”

Một đám người vừa bay vừa trò chuyện. Biết được lúc trước khi giết người xong, Tinh Thần còn lảng vảng ngay dưới mí mắt Sâm Đức hơn nửa tháng trời, mọi người cảm thấy hả giận cực kỳ.

“Nên cho tên súc sinh kia trước khi chết biết được việc này, cho hắn tức chết!”

“Cho dù không biết thì chắc chắn khi ấy cũng tức muốn điên rồi. Tôi còn nhớ hồi còn ở hội trường đấu giá, gã đã từng hỏi Tinh Thần rằng có làm chuyện này hay không, sau đó chính gã còn không dám tin.”

“Đúng vậy, tôi cũng nhớ rõ việc này.”

“Nói tiếp đi, cậu giết người xong liền đi ra mắt với Ngạn Ngạn à? Ngạn Ngạn, lúc ấy bộ dáng của hắn thế nào?”

Tống Ngạn giữ lại mặt mũi cho vị học sinh xuất sắc, không đề cập đến bộ quần áo làm cay mắt người nhìn kia, chỉ nói: “Nhìn giống thanh niên văn nghệ.”

Lão Tiền tò mò hỏi: “Vậy còn cậu?”

Tạ Thần Vũ phát hiện Tống Ngạn đang quét mắt nhìn mình, bèn nuốt cụm từ “não yêu đương” về bụng, cười nói: “Hướng nội nhát gan sợ người lạ.”

Mọi người không dám tưởng tượng, có chút hối hận: “Sớm biết vậy bọn tôi đã đến dự hôn lễ của hai người rồi.”

Một ông chủ và một lính mới, người nào cũng đang ngụy trang kết hôn. Không xem được hình ảnh này, thật đáng tiếc.

Tạ Thần Vũ cười nói: “Tôi có ý muốn tổ chức lại một buổi hôn lễ, lần này các người có thể tham gia.”

Tống Ngạn ngẩn ra, không phản bác.

Du Kình và Tinh Thần đều rất tán thành. Dù sao thì kết hôn cũng là một ngày rất quan trọng, thân là người nhà bạn hữu, há có thể bỏ lỡ?

“Được, chờ trở về hãy lập tức chuẩn bị ngay, bọn tôi sẽ theo sau hỗ trợ.”

“……Có thể ra rồi hẵng nói đến mấy lời này được không?”

Vừa nói dứt câu, bọn họ lại gặp phải vành đai thiên thạch đa lớp.

Vành đai lần này lớn hơn so với lần trước. Phó Vân Tĩnh bẻ lái né tránh, nhưng vẫn như cũ va phải một phần bên trong vành đai.

Hắn không tìm được khe hở thích hợp, nhanh chóng quyết định hạ lệnh khai hỏa.

Phi thuyền của Tống Ngạn đang theo sát ở ngay phía sau.

Ngay khi bọn họ sắp bay xuyên qua, không gian lại bắt đầu trở nên không ổn định, cực kỳ chấn động, một khối thiên thạch to bằng chiếc phi thuyền đang lao về phía bọn họ.

Lão Tiền ở phía sau thấy được rõ ràng, sắc mặt khẽ biến: “Ngạn Ngạn!”

Tống Ngạn cùng Tạ Thần Vũ lập tức điều khiển phi thuyền trốn tránh, nói: “Có lỗ sâu, mau chuyển vị trí.”

Lão Tiền vội vàng lên cao, cho nổ một con đường khác, thấy phi thuyền của hai người họ đã được lái về phía này, bèn hỏi: “Hai người không sao chứ?”

Tống Ngạn nói: “Không sao, chỉ sượt qua một chút thôi.”

Lão Tiền nhẹ nhàng thở ra, yên tâm rồi.

Phó Vân Tĩnh cũng bị tiếng kêu vừa rồi làm cho căng thẳng, nghe thấy câu này cũng yên tâm hơn.

Những người còn lại đồng loạt thở dài một hơi, không dám nói gì liên quan đến đề tài “trở về” nữa.

Ba chiếc phi thuyền tiếp tục đi về phía trước.

Vài giờ sau, số vũ khí tồn kho trên phi thuyền của Phó Vân Tĩnh chỉ còn lại 50 chiếc.

Vì lo nghĩ cho sự an toàn, bọn họ liền dựa theo kế hoạch mà thay đổi vị trí, phi thuyền của Lão Tiền sẽ đi lên trước. Phó Vân Tĩnh khởi động cơ giáp đi qua hội hợp với bọn họ, tiếp tục đảm nhiệm chức vụ chỉ huy.

Một đường hữu kinh vô hiểm. Tuy các phi thuyền đều có nhiều vệt xước, nhưng tốt xấu gì cũng còn nguyên vẹn, rốt cuộc cũng đã đi đến địa điểm cần đến.

Chỉ thấy phi thuyền của Phong Động đang yên lặng dừng lại ở đó, yên tĩnh không một tiếng động.

Càng đến gần thì những chi tiết không có trong ảnh chụp lần lượt trở nên rõ ràng hơn, phần đuôi không chỉ bị móp mà còn bị thủng một lỗ.

Mọi người duy trì yên lặng, dựa theo kế hoạch đã bàn trước đó, mỗi chiếc phi thuyền cử ra hai người đi qua đó.

Đương nhiên phi thuyền của Tống Ngạn là Tống Ngạn và Tạ Thần Vũ.

Cả hai giao lại vị trí điều khiển cho hai người Tinh Thần. Một người thay trang phục trí năng phi hành vũ trụ, một người thì khởi động cơ giáp hộ tống, mở cửa bay qua.

Mới vừa đến lỗ hổng, Tống Ngạn liền bỗng nhiên dừng lại.

Tạ Thần Vũ nhìn kỹ, đồng tử chợt co rụt lại.

Chỉ thấy ngay vị trí lỗ hổng, có một vật gì đó đang trôi nổi, là…… một chiếc chân bị đứt.

Từ quần áo ở trên cho thấy, có vẻ như là đồ tác chiến của Du Kình.

Những người còn lại bay qua đây cũng thấy, đồng thời ngừng thở.

Ngay sau đó, Tống Ngạn nhanh chóng vọt vào trong. Hai người khác đang mặc trang phục phi hành vũ trụ cũng nhanh chóng theo sau.

Tạ Thần Vũ cũng muốn vào chung, nhưng lỗ hổng rất nhỏ, cơ giáp không thể vào được, chỉ có thể lơ lửng đứng chờ ở bên ngoài, tập trung nghe động tĩnh từ kênh giao tiếp nội bộ.

Anh biết Tống Ngạn đã chuẩn bị tâm lý từ lâu, nhưng dù sao thì cũng không giống với việc tận mắt chứng kiến.

Huống hồ con người ở trong môi trường chân không, thân thể sẽ nhanh chóng bị thoát nước. Hơn nữa từ chiếc chân bị đứt kia cũng có thể phỏng đoán ra được tình huống xảy ra lúc đó không được tốt cho lắm, không thể biết được bên trong đã xảy ra việc gì.

Kênh giao tiếp nội bộ tĩnh mịch đến đáng sợ, tất cả mọi người đều đang chờ đợi kết quả.

Lúc này đám người Tống Ngạn đã lục soát xong phần đuôi phi thuyền, bắt đầu lục soát lên phía trước.

Thiết bị động lực của phi thuyền bị hủy, bốn phía một mảnh tối tăm nhưng cũng may là trang phục phi hành vũ trụ bọn họ đang mặc có gắn đèn. Bọn họ lục soát khoang điều khiển, mỗi một góc đều không buông tha.

Ba người đi vào bên trong lần lượt là Tống Ngạn, Phó Vân Tĩnh cùng Tân Minh Thủy. Hai người trước luôn luôn kiệm lời, dẫn tới Tân Minh Thủy cũng không mở miệng nói một lời nào.

Người ở bên ngoài chờ đợi nửa ngày, thật sự nhịn không được.

Trong kênh nội bộ, giọng nói của Lão Tiền vang lên thật khẽ: “Nhìn thấy sếp không?”

Tân Minh Thủy nói: “Không có ai.”

Những người còn lại ngẩn ra: “Cái gì?”

Ba người trở lại lỗ hổng, một lần nữa nhìn về phía chiếc chân bị đứt kia, Phó Vân Tĩnh nói: “Bên trong không có ai.”

Mọi người trầm mặc.

Không có ai, vậy rất có thể là dưới tác dụng của lực hấp dẫn, bọn họ đã bị văng ra khỏi phi thuyền.

Có lẽ là đụng phải vành đai thiên thạch với tốc độ cao, thân thể bị đập nát. Cũng có lẽ đụng phải một cơn bão hạt, không biết đã bị cuốn đến một góc xó xỉnh nào rồi.

Tạ Thần Vũ thấy Tống Ngạn bay qua cầm chiếc chân bị đứt kia lên, nghẹn ngào gọi cậu: “Ngạn Ngạn.”

Tống Ngạn “Ừm” một tiếng.

Cậu đã từng nghĩ tới phi thuyền của cha mẹ sẽ bị đâm vào lỗ sâu, dẫn tới nhất thời bọn họ mới chưa thể trở về được.

Cậu cũng đã từng nghĩ tới phi thuyền bị đâm hỏng rồi. Với một môi trường không ổn định như bụi gai lốc xoáy, chuyện gì cũng có khả năng phát sinh, không nhanh chân một chút, có lẽ sẽ không thể gặp lại được cha mẹ.

Thậm chí cậu đã từng nghĩ đến, có khi nào ngày cậu có thể đi vào trong đó quá muộn, khiến cho cậu ngay cả việc thu thập thi thể của cha mẹ cũng không làm được hay không?

Lão Tiền cũng khởi động cơ giáp ra bay ở gần đó, không muốn nhìn thấy hình ảnh này, tận lực bù đắp: “Ờ…… có lẽ không phải của Phong Động, của người nào đó thì sao……”

Phó Vân Tĩnh nỗ lực giữ tâm bình tĩnh, đột nhiên nói: “Tôi nhớ khi đó sếp có mang theo cơ giáp.”

Mọi người đồng loạt nhìn về phía hắn, cũng không cảm thấy tốt hơn bao nhiêu.

Cơ giáp ở thời đại này không thể ngược lý giống như các bộ phim khoa học viễn tưởng, không có đầy đủ hỏa lực cùng động lực sẽ không có khả năng sống sót ở trong bụi gai lốc xoáy.

Tạ Thần Vũ vừa quan sát trạng thái của Tống Ngạn vừa nói tiếp: “Nếu tôi chỉ còn cơ giáp là có thể sử dụng được, có lẽ tôi sẽ dừng chân trên một tinh cầu nào đó ở gần đây.”

Phó Vân Tĩnh nói: “Điều tra các tinh cầu xung quanh.”

Mấy chục năm qua đi, phi thuyền đã bị trôi đi xa từ lâu.

Du Kình lưu loát tìm tòi một phen, nói: “Phía trước có một hằng tinh, muốn đi qua đó cần mất hơn hai giờ đồng hồ.”

*Hằng tinh: ngôi sao tự phát sáng và tự phát nhiệt. Ngược lại hành tinh thì không hề có khả năng này.

Bọn họ kiểm tra trạng thái của ba chiếc phi thuyền xong, phát hiện năng lượng đủ dùng, nhất trí quyết định đi về phía viên hằng tinh đó.

Trên phi thuyền của Tống Ngạn có quan tài băng, vì vậy cậu đã đặt chiếc chân bị đứt vào trong đó.

Không có trang phục phi hành vũ trụ, rốt cuộc Tạ Thần Vũ cũng có thể thấy được rõ ràng dáng vẻ của cậu. Thấy khóe mắt của cậu có hơi hồng hồng, anh liền kéo cậu ôm chặt vào lòng.

Tống Ngạn dụi đầu vào cổ anh, không nói lời nào.

Tạ Thần Vũ đau lòng cực kỳ, luồn tay vào mái tóc của cậu, nhẹ nhàng xoa, anh khẽ hỏi: “Đi ra ngoài trước…… được không?”

Thanh âm của Tống Ngạn có chút khó chịu: “Ừm.”

Tạ Thần Vũ giao nhiệm vụ điều khiển phi thuyền lại cho cấp dưới, không quay về khoang điều khiển, mà là tìm một nơi nào đó ôm cậu ngồi xuống, lẳng lặng ở bên cạnh cậu.

Hơn hai giờ sau, phi thuyền đã đến gần viên hằng tinh kia, phát hiện xung quanh nó chỉ có vỏn vẹn ba hành tinh đang xoay tròn. Sau khi điều tra và phát hiện được một hành tinh duy nhất trong đó có vẻ như có sự sống, bọn họ liền điều khiển phi thuyền đáp xuống.

Tinh cầu không lớn, ngoại trừ nham thạch cùng hoang mạc, chỉ có lác đác vài khu vực nguồn nước cùng vài mảnh rừng rậm xung quanh. Chẳng qua đây đều là cảnh sắc tự nhiên, hoàn toàn không có dấu hiệu sinh hoạt của nhân loại.

Bọn họ bay một hồi liền ngừng lại ở một hoang mạc có địa thế bằng phẳng. Sau đó mỗi chiếc phi thuyền chỉ để lại một người, những người còn lại đều bước lên cơ giáp. Sau khi phân chia các khu vực phụ trách tìm kiếm, bọn họ liền nhanh chóng xuất phát.

Không nên ở lâu trong bụi gai lốc xoáy, bọn họ đều hiểu được rằng: Nếu không tìm thấy người trên tinh cầu này thì phải trở về địa điểm xuất phát ngay. Vì vậy ai nấy cũng đều tìm kiếm một cách cực kỳ nghiêm túc.

Đương nhiên Tống Ngạn cùng Tạ Thần Vũ ở chung một nhóm.

Hai người liên tục tìm kiếm ở hai khu vực nguồn nước. Thời điểm đi đến khu vực thứ ba, bên dư quang khóe mắt Tạ Thần Vũ thấy được một vật gì đó, nói: “Chờ đã.”

Tống Ngạn đang muốn đi, nghe vậy liền nhìn về phía anh, phát hiện anh đang cúi thấp người di chuyển đến một tảng đá lớn có chằn chịt dây leo ở phía trước, bèn hỏi: “Sao vậy?”

Tạ Thần Vũ nói: “Nhìn có vẻ giống với khoang điều khiển……”

Anh vừa nói vừa điều khiển cơ giáp kéo mấy sợi dây leo ra, một lớp vỏ cơ giáp loang lổ hiện ra.

Tống Ngạn âm thầm giật mình, cậu vội vàng bước ra khỏi cơ giáp chạy qua.

Tạ Thần Vũ không xuống khỏi cơ giáp mà là đứng ở gần đó để bảo vệ cậu, miễn cho gặp phải tình huống đột ngột không kịp phản ứng.

Tống Ngạn lại gần xem xét, thấy bên trong đã bị mục nát từ lâu, các góc bị cong và lõm xuống, đó là dấu vết của việc bị đập phá.

Cậu duỗi tay sờ sờ, đương lúc đang muốn kiểm tra những nơi còn lại, chợt nghe xa xa truyền đến một chuỗi tiếng động ồn ào, lập tức quay đầu lại.

Tạ Thần Vũ cũng đồng thời nhìn qua.

Chỉ thấy trong rừng có một người đàn ông to lớn chạy ra.

Làn da hắn ngăm đen, trên người mặc váy cỏ, một tay cầm một chiếc xiên sắc bén, một tay cầm một con thú nào đó với toàn thân đen tuyền, trên đầu còn có một con chim đang đậu.

Đúng là Phong Động.

====================

Đi đường khó khăn căng thẳng cũng không bì lại được độ nhây và tám chuyện của đám Du Kình:v
 
Chương 61: Phong Động và Tần Lan Thuần


Tống Ngạn đã từng nghĩ tới vô số cảnh tượng khi gặp lại được cha mẹ, tốt xấu nào cũng có nên cậu đã chuẩn bị tâm lý cho tất cả những cảnh tượng đó.

Nhưng vận mệnh thật thích biết đùa, quả thật cậu chưa từng nghĩ đến cảnh tượng này bao giờ, vẻ mặt có chút mờ mịt: “…… Cha?”

Phong Động vừa bắt gặp ánh mắt của cậu liền nảy sinh một loại cảm giác quen thuộc, giờ đây khi nghe thấy tiếng xưng hô này, hốc mắt lập tức đỏ bừng: “Ngạn Ngạn?”

Vừa mới nói dứt câu, con thú trên tay liền rít gào muốn chạy về phía trước. Phong Động luống cuống tay chân mà đè nó lại, biết cột vào cây không được an toàn nên liền nói với cơ giáp đang đứng bên kia: “Bên trong là ai vậy? Lại đây dắt nó hộ tôi một chút.”

Tạ Thần Vũ nghe lời tiến lên tiếp nhận dây thừng, nhìn đôi cha con nhanh chóng ôm chầm lấy nhau, lại nhìn về phía con vật xa lạ đang điên cuồng gặm nhấm chiếc chân cơ giáp của anh, ấn vào nút truyền tín hiệu.

Dường như đám người Phó Vân Tĩnh đều đồng loạt nhận được tín hiệu của anh, vội vàng chạy tới vị trí tọa độ và lần lượt hạ cánh xuống, tất cả đều bị khiếp sợ.

“Đù mé sếp ơi!”

“Sếp còn sống!”

“Mẹ nó ngài không có việc gì thật tốt quá!” Đọc Full Tại Truyenfull.vn

Bọn họ kích động nhảy xuống cơ giáp và tiến lên ôm chầm lấy Phong Động. Bọn họ tạm thời không hỏi đến những vấn đề khác, mà chỉ đỏ mắt quan sát tạo hình mới này của Phong Động, chịu đựng cảm giác chua xót, chọc ghẹo đôi câu để giảm bớt không khí.

“Trên đầu sếp là thứ gì vậy?”

“Hình ảnh này thật hiếm thấy, lại lại lại, đứng yên để bọn em chụp lại một tấm xem nào.”

Phong Động áp chế cảm xúc trong lòng, sảng khoái đáp ứng bọn họ.

Không chỉ vậy, hắn còn kéo con thú nóng nảy và cầm lấy chiếc xiên nãy giờ vẫn bị bỏ quên ở một góc xó, tìm một nơi có phong cảnh không tồi, đứng yên để bọn họ chụp ảnh, dự định chọn một tấm ảnh đẹp nhất để mang về treo lên tường.

Du Kình lập tức phối hợp chụp liền tù tì mấy tấm cho hắn, vừa định cho hắn xem ảnh chụp, chợt nghe thấy một tiếng rít gào uy hiếp vang lên, cả bọn không khỏi dừng chân.

Phong Động trấn an vỗ nhẹ lên đầu con thú, giải thích: “Vật nhỏ này có chỉ số thông minh không cao, cơ bản là vừa thả ra là sẽ chết ngay. Ngoại trừ ta và Thuần Thuần thì nó chưa từng gặp được bất kỳ người sống nào, tính công kích có hơi mạnh.”

“Thuần thuần” ở trong lời hắn là chỉ người bạn đời Tần Lan Thuần của hắn.

Vốn dĩ Du Kình không dám đề cập đến, lúc này nghe hắn chủ động nhắc đến, liền cảm thấy an tâm hơn, hỏi thử: “Chị dâu đâu rồi ạ?”

Phong Động nói: “Mấy ngày hôm trước không cẩn thận nên bị trật chân rồi, đang ở trong nhà nghỉ ngơi. Chắc em ấy cũng đã nghe thấy tiếng động từ các cơ giáp, ta dẫn mọi người qua đó gặp em ấy.”

Nói rồi liền nhìn sắc trời, “Sắp đến giờ cơm rồi, không vội thì ở lại ăn một bữa cơm đi, cho các cậu nếm thử đồ ăn đặc sắc nơi này.”

Du Kình lập tức đồng thời hô to: “Không vội.”

Phong Động muốn nắm lấy tay con trai, vì thế lại chuyển dây thừng về cho cơ giáp vừa rồi, hỏi lại lần nữa: “Bên trong là ai vậy?”

Đôi mắt Tống Ngạn có chút hồng hồng nhưng thanh âm thì đã bình tĩnh trở lại, cậu nói: “Bạn đời của con ạ.”

Phong Động đang muốn đi qua, nghe vậy bỗng chốc quay đầu lại, nhìn thẳng vào cơ giáp.

Tạ Thần Vũ cách một màn hình đối diện với Phong Động, cười chào hỏi: “Cha ạ.”

Phong Động bình tĩnh mà “Ờ” một tiếng, nắm tay con trai về nhà, hoài nghi tốc độ dòng chảy thời gian ở nơi này khác biệt so với bên ngoài, bèn khẽ hỏi nhỏ: “Chúng ta đã mất tích được bao lâu rồi?”

Tống Ngạn nói: “Gần mười ba năm rồi ạ.” Đọc Full Tại Truyenfull.vn

Phong Động nghĩ thầm cũng không sai biệt lắm, nhịn không được hỏi: “Con đã kết hôn rồi?”

Tống Ngạn nhắc nhở: “Ông ngoại giới thiệu ạ.”

Phong Động lập tức không dám nói gì nữa, chỉ dám tự hỏi trong lòng: Sao sớm thế mà cha vợ đã gả Ngạn Ngạn đi ra ngoài rồi? Đi được một đoạn hắn lại nhịn không được hỏi: “Hắn gọi là gì? Người ở đâu?”

Tống Ngạn nói: “Tạ Thần Vũ, trước kia có lẽ cha đã từng gặp qua.”

Đầu óc của Phong Động vẫn luôn hoạt động rất tốt, hắn lập tức nhớ tới cậu bé vẫn luôn đi theo bên cạnh Địch Tuần và ôm Ngạn Ngạn không chịu buông tay kia.

Lập tức hắn liền nghi ngờ: Chuyện thành ra thế này, liệu không biết có phải do tên xấu xa Địch Tuần kia nhúng tay vào hay không?

Người đang bị hoài nghi kia đang ở một mảnh đất bên cạnh bụi gai lốc xoáy, chờ đợi tin tức của bọn họ.

Có ba chiếc phi thuyền đang lơ lửng dừng lại ở nơi này, lần lượt là của ông chủ sàn đấu giá tinh vực Aram, công ty Du Kình và công ty Tinh Thần. Chiếc phi thuyền xa hoa kia của ảnh đế Quý vô dụng trong trường hợp này nên đã được đặt ở căn cứ của Du Kình.

Vừa mới bắt đầu bọn họ đều ở trên phi thuyền của từng người và chỉ liên lạc thông qua kênh giao tiếp nội bộ. Nhưng thời gian dần dần trôi qua, bọn họ càng lúc càng cảm thấy thấp thỏm nên chỉ để lại một hai người, đa số đều tập trung ở trên phi thuyền của Địch Tuần. Bọn họ cho rằng đông người thì có thể tâm sự, giảm bớt tâm tình lo âu.

Ảnh đế Quý đi qua đi lại, lo lắng hỏi: “Bọn họ đi vào đã được bao lâu rồi?”

Tinh Thần nói: “Gần năm tiếng đồng hồ rồi.”

Ảnh đế Quý hỏi: “Vậy chắc là đi được nửa đường rồi nhỉ?”

Du Kình nói: “Nếu di chuyển thuận lợi thì cũng tầm đó á.”

Ảnh đế Quý phỉ nhổ: “Mau nhổ ra hết đi, đang yên đang lành đặt giả thiết ra làm gì? Bọn họ nhất định sẽ thuận lợi!”

Nói rồi ảnh đế Quý lại tiếp tục đi qua đi lại.

Địch Tuần nhìn hắn xoay qua xoay lại mà muốn chóng cả mặt, vẻ mặt vô cảm mà nhìn chằm chằm về phía hắn: “Hay là cậu đi ngủ một giấc đi?”

Ảnh đế Quý nói: “Loại tình huống này sao tôi có thể ngủ được?”

Địch Tuần nói: “Vậy thì một là cút trở về, hai là tìm một nơi nào đó ngồi xuống, đừng xoay qua xoay lại nữa.”

Ảnh đế Quý nghe lời ngồi xuống.

Vài giây sau, hắn lại đứng lên đi lấy một chút đồ ăn vặt.

Mới vừa ăn được hai ngụm, hắn lại đứng dậy đi lấy nước uống. Kết quả ngồi xuống chưa được bao lâu hắn lại đứng dậy lần nữa, đi lấy một mâm trái cây.

Địch Tuần trơ mắt nhìn hắn đi ngang qua trước mặt anh đến lần thứ tư, ra hiệu với các vệ sĩ, nâng cao khóe miệng, cười một cách xấu xa: “Đi, mời ảnh đế chúng ta đi tắm nước lạnh đi.”

Các vệ sĩ gật đầu đáp lời, ôm lấy hai cánh tay của Ảnh đế Quý, xoay người kéo đi.

Các vệ sĩ của ảnh đế Quý đương nhiên không thể ngồi yên mà không màng đến, vội vàng đi qua đoạt ông chủ lại. Du Kình và Tinh Thần ngồi xem một hồi, nghĩ dù sao cũng cùng là người ở trên một chiếc phi thuyền, bèn tiến lên mở lời khuyên bảo.

Dưới tình huống hỗn loạn này, Địch Tuần uống một ngụm cà phê, cảm thấy thoải mái hơn rồi.

Cuối cùng ảnh đế Quý cũng tránh được một kiếp. Hắn chật vật ngồi xuống sô pha, tỏ vẻ dạy bảo: “Với tính tình này của ngài, coi chừng sau này không kiếm được vợ.”

Du Kình cùng Tinh Thần đồng loạt nghĩ thầm trong lòng: Rất đúng, cái danh chó độc thân vạn năm, đâu phải chuyện đùa?

Địch Tuần cười nhạo một tiếng, không dao động. Đọc Full Tại Truyenfull.vn

Ảnh đế Quý nhìn ông chủ Trương thần bí này, lực chú ý liền chuyển sang người ông chủ Trương: “Ngài đã kết hôn chưa? Có đối tượng nào không?”

Địch Tuần nói: “Thật sự muốn đi tắm nước lạnh lắm à?”

Ảnh đế Quý khuyên anh: “Đừng như vậy, tâm sự thôi mà.”

Địch Tuần nhìn về phía vệ sĩ nhà mình: “Ảnh đế của chúng ta tịch mịch.”

Tinh Thần lập tức bày ra vẻ mặt thảm không nỡ nhìn, lui về phía sau vài bước.

Ngược lại Du Kình không rõ nguyên do, có chút tò mò.

Ảnh đế Quý cảnh giác đầy mặt: “Lại muốn làm gì?”

Vừa mới nói dứt câu, bỗng dưng thấy một vệ sĩ trong số đó vọt tới trước mặt hắn, nâng cao giọng bắt đầu cất tiếng hát, không có giai điệu nào là chuẩn xác.

Ảnh đế Quý: “……”

Du Kình: “……”

Không những vậy, vệ sĩ hát được vài câu liền cởi phanh quần áo ra, muốn múa thoát y.

Đây đúng là cùng lúc kích thích thị giác lẫn cả thính giác.

Một người đã từng đặt chân vào giới âm nhạc như ảnh đế Quý thật sự chịu không nổi, hắn phất tay cắt lời: “Rồi rồi, tôi hết tịch mịch rồi!”

Các vệ sĩ mắt điếc tai ngơ, tiếp tục biểu diễn, nghĩ thầm: Sếp bọn tôi nói anh tịch mịch, anh không tịch mịch cũng phải tịch mịch.

Ca múa được hết một bài, vẻ mặt của mọi người đều có chút mơ màng. Kể từ đó, không ai dám trêu chọc tính cách không tốt của ông chủ Trương nữa.

Thời gian từng giây từng phút trôi qua, thấm thoát lại trôi thêm năm tiếng đồng hồ. Mặc dù tín hiệu phi thuyền vẫn còn ở đó, nhưng bọn họ vẫn không thể nào yên tâm một cách hoàn toàn.

Phải biết rằng nếu phi thuyền bị đâm trúng và phải ngừng lại, chỉ cần các thiết bị liên quan vẫn tốt, năng lượng vẫn còn đủ thì tín hiệu vẫn sẽ có.

Ảnh đế Quý lại xoay một vòng.

Địch Tuần hỏi: “Lại muốn nghe hát phải không?”

Ảnh đế Quý dừng lại nhìn anh: “Đúng vậy, đến đây đi.”

Quần chúng vây xem: “……”

Có thể nắm giữ được Tân Minh Thủy, quả nhiên không phải mặt hàng đơn giản.

Một đám người tổn thương lẫn nhau hết nửa ngày trời, đột nhiên người ở bên trong khoang điều khiển vọt ra: “Ông chủ, đèn tín hiệu sáng lên rồi!”

Mọi người đồng loạt nhìn qua, Địch Tuần hỏi: “Sáng mấy cái?”

Cấp dưới nói: “Một cái.”

Một cái, điều này có nghĩa là bọn họ đã đến địa điểm cần đến.

Môi trường ở bụi gai lốc xoáy không ổn định, liên lạc khó khăn, chỉ có thể tiến hành truyền tín hiệu một chiều như thế này.

Lần này mấy người Phó Vân Tĩnh đã yêu cầu video từ các cơ quan tổ chức chính phủ, nên có qua cũng phải có lại, bọn họ tỏ vẻ sẽ chạy vào bên trong và hỗ trợ thả cơ quan dò xét. Mỗi khi có một cơ quan dò xét được thả ra, bên này sẽ nhận được tín hiệu và phát sáng đèn.

Tâm tình đang treo lơ lửng của mọi người dần dần hơi chút thả lỏng, thầm nghĩ: Ít nhất thì bọn họ cũng đã bay được đến nơi an toàn.

Thế nhưng bọn họ khẩn trương chờ mãi, lại không thể chờ được các đèn tín hiệu khác sáng lên.

Tiểu Trình nhíu mày: “Sao lại thế này, gặp phải phiền phức ư?”

Ảnh đế Quý nói: “Mau nhổ ra cho tôi, nhanh lên!”

Địch Tuần bảo người đi hỏi một chút tín hiệu của phi thuyền có còn ổn định hay không, biết được vẫn còn ổn định, liền bảo bọn họ kiên nhẫn chờ đợi.

Nhưng lần kiên nhẫn chờ đợi này là gần ba tiếng đồng hồ.

Thời điểm ngay lúc Địch Tuần chờ lâu đến mức đứng ngồi không yên, đèn tín hiệu bên này mới sáng thêm được một cái.

Cấp dưới tỏ vẻ kỳ dị đầy mặt: “Bọn họ điều khiển chương trình bên kia, gửi một tấm ảnh chụp qua đây.”

Mọi người ngẩn ra, lao vào khoang điều khiển.

Chỉ thấy trên tấm ảnh chụp, có người đang điều khiển một chiếc cơ giáp, trong tay cầm một tấm ván gỗ giơ lên trước màn ảnh, mặt trên viết một hàng chữ: Mạnh khỏe, tụ tập ăn một bữa cơm rồi về.

Mọi người: “???”

Không xảy ra sự cố gì, tụ tập ăn cơm ở bụi gai lốc xoáy làm gì?

Lúc này người phụ trách báo bình an đã quay lại tinh cầu.

Ba chiếc phi thuyền rời khỏi hoang mạc, một lần nữa tìm được một nơi tương đối bình yên ở bên phía Phong Động, sau đó lấy một bộ gia vị phòng bếp ra, muốn cho món ăn được tăng thêm tính đặc sắc.

Phong Động cùng Tần Lan Thuần đang ở trong một căn nhà gỗ, hàng rào vây quanh tạo thành một khoảng sân, dùng để trồng các loại hoa cùng với rau dưa. Bên cạnh có một hàng rào nhỏ, bên trong nuôi bốn con gà rừng. Ngoài ra ở phía sau nhà còn có một mảnh đất đang được khai hoang, dùng để trồng các cây nông nghiệp, lúc này chỉ mới mọc được một đoạn ngắn.

Bên góc tường có đặt một vài nông cụ sắc bén, có lẽ được tạo từ các linh kiện bị gỡ xuống của một cơ giáp.

Mọi người xem xong chỉ có duy nhất một suy nghĩ: May mắn Phong Động là người thích các loại đồ vật kỳ quái, có nghiên cứu kỹ lưỡng về các loại thực vật, nên năng lực sinh tồn dã ngoại cũng cao, ít nhất cũng có thể thay đổi khiến cho các món ăn đa dạng. Bằng không đổi lại là mình, không biết đã thành cái dạng gì rồi.

Phong Động cùng Tần Lan Thuần đi vào phi thuyền thay quần áo.

Ngày thường các chị bé Alpha của Du Kình chỉ thích mặc đồ tác chiến, nên cả đoàn người chỉ có Tạ Thần Vũ là có trang phục nữ trong tay. Thế nhưng đó là bộ đồ Tống Ngạn “tỉ mỉ” chọn lựa cho anh, không được đàng hoàng chính trực cho lắm, thật sự không thích hợp để hiếu kính mẹ vợ, nên anh không dám mang ra.

Cũng may hiện tại Tống Ngạn và Tần Lan Thuần cũng cao xấp xỉ nhau, Tần Lan Thuần liền mặc đồ thể dục của con trai, dùng AI chữa bệnh để chữa vết thương ở chân, một lần nữa quay về căn nhà gỗ.

Lần này đổi người dắt thú thành Lão Tiền. Đọc Full Tại Truyenfull.vn

Con thú này phát hiện cắn nửa ngày mà cơ giáp vẫn cứ bất động, nên nó bắt đầu chuyển sang cắn dây thừng. Ngay lúc nó sắp sửa cắn đứt dây thừng, Lão Tiền liền duỗi tay đè nó lại, nghe nó gào thét ngao ngao, bèn nói: “Ai đó gọi AI chữa bệnh đến chích cho nó một liều thuốc an thần đi.”

Phong Động tìm được một sợi dây thừng chắc chắn từ trong phi thuyền, nghe vậy liếc hắn một cái: “Bên ngoài không có loài này đâu.”

Lão Tiền lập tức điều khiển cơ giáp nhấc nó lên ôm vào trong lòng ngực, cảm nhận được nó lại tru lên, bèn bảo: “Vậy giá trị của nó được bao nhiêu tiền? Còn nữa không? Em đi bắt thêm vài con chơi!”

Phong Động nói: “Còn nhưng không nói cho cậu biết.”

Lão Tiền cũng chỉ thuận miệng nói thế mà thôi. Hắn thả con thú về lại mặt đất, chờ Phong Động cột chắc nó vào thân cây bằng sợi dây thừng, hắn mới nhảy xuống khỏi cơ giáp.

Vượt qua nỗi kích động cùng mừng rỡ như điên lúc ban đầu, cảm xúc của bọn họ đã ổn định hơn, rốt cuộc cũng có thể tâm sự chuyện năm đó.

Lão Tiền lại nhớ tới một sự kiện: “Bọn em thấy trên phi thuyền của hai người có một chiếc chân bị đứt, là của Tiểu Bàng sao?”

Phong Động không nghe ra được bất kỳ ý tứ quan tâm nào từ giọng nói của hắn, bèn hỏi: “Mọi người đã biết rõ chân tướng rồi à?”

Mọi người gật đầu, tiếp theo liền phản ứng lại: “Hai người cũng biết?”

Phong Động “Ừ” một tiếng: “Thời điểm gặp được chiếc phi thuyền kia ở tinh vực Gauze, hắn đã nói thật.”

Mọi người chớp chớp mắt, tiêu hóa lượng tin tức trong câu nói này.

Lão Tiền sáng cả hai mắt lên: “Là…… là chiếc phi thuyền có chứa vô số tiền bạc châu báu kia ư?”

Phong Động đánh tan niềm hy vọng của hắn: “Đều bị cuốn hết vào lỗ sâu rồi.”

Chiếc phi thuyền kia ở trong bụi gai lốc xoáy đã lâu nên đã bị đâm đến mức chia năm xẻ bảy, khiến cho tiền bạc châu báu đều bị bay đi khắp mọi nơi.

Thời điểm phát hiện ra chiếc phi thuyền kia, vừa lúc ở gần đó có một lỗ sâu đang sắp sửa được hình thành, Tiểu Bàng liền vội vàng mở máy truyền tin ra để ghi hình.

Phong Động đã hoài nghi hắn từ lâu, thấy hắn hành động như vậy nên liền ép hỏi. Vốn dĩ Tiểu Bàng nói dối để dẫn bọn họ đi vào trong này là đã cảm thấy vô cùng có lỗi với bọn họ rồi, vì thế hắn liền khóc lóc nói thật toàn bộ mọi chuyện.

Nhưng đã quá muộn.

Lần đó, uy lực của lỗ sâu rất lớn. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn mà xung quanh đã liên tục xuất hiện ba cái lỗ sâu, không gian bị vặn xoắn đến mức cực kỳ không ổn định. Phi thuyền tránh né không kịp nên đã bị đâm và ngừng lại.

Phong Động nhanh chóng dẫn theo bạn đời cùng với Tiểu Bàng rút lui. Ai ngờ ngay sau đó lại có thiên thạch đâm sang đây, Tiểu Bàng bị một mảnh nhỏ thiên thạch bắn ra cắt đứt cả chân. Hắn không rảnh để bận tâm đến vết thương của Tiểu Bàng nên đã đưa Tần Lan Thuần vào trong cơ giáp rồi phóng bay đi. Sau đó hắn lại khởi động một cơ giáp khác đưa Tiểu Bàng rời khỏi phi thuyền.

Thật khó để có thể thuận lợi thoát khỏi hoàn cảnh đó, hai chiếc cơ giáp đều đã bị hư hại với những mức độ khác nhau. Đợi bọn họ miễn cưỡng đáp được xuống tinh cầu này, Tiểu Bàng đã mất quá nhiều máu và tắt thở nên bọn họ đã tìm một nơi để an táng hắn.

Vốn dĩ Phong Động muốn hủy đi một trong hai cơ giáp để chỉnh sửa hoàn chỉnh một cơ giáp, nhưng cả hai cơ giáp đều bị hư hại ở những bộ phận giống nhau, căn bản không thể khởi động được nên bọn họ chỉ đành phải ở lại nơi này.

May mắn thay, thời điểm thoát khỏi phi thuyền, hắn đã kịp thời mang theo hộp y tế cùng với thuốc bổ, trên người cũng mang theo vũ khí nên tốt xấu gì thì tính mạng của họ vẫn sẽ được đảm bảo trong khoảng thời gian đầu này.

Càng may mắn hơn đó là, năm đó sự nghiệp của hắn và bạn đời đang trong thời kỳ bay lên, tạm thời không muốn có thêm bất kỳ đứa con nào khác nên hắn đã đi phẫu thuật thắt ống. Bằng không mấy năm nay khi bạn đời đến kỳ động dục và trong thời điểm cả hai không có thuốc tránh thai trong tay, chắc chắn bạn đời của hắn sẽ mang thai.

Thời đại tinh tế bây giờ đều là máy móc sinh dục, nhân loại đã không còn tự mình sinh con và điều kiện vệ sinh ở nơi này cũng không đạt chuẩn. Nếu bạn đời thật sự mang thai, hắn quả thật không thể tưởng tượng được hình ảnh lúc đấy sẽ thảm thiết đến mức như thế nào.

Thế nhưng chuyện này tương đối riêng tư và bí mật nên hắn không đề cập đến, mà chỉ nói về cuộc sống sinh tồn nơi hoang dã.

Mọi người nghe xong chợt thổn thức: “May mà gần đây có một tinh cầu có thể ở được.”

Các hành tinh ở trong bụi gai lốc xoáy đều có thọ mệnh ngắn, đa số đều không phải là các hành tinh có thể ở được, có thể tìm được một tinh cầu thế này quả thật không tồi.

Phong Động nói: “Ta đã cố ý tìm.”

Lúc ấy phi thuyền của bọn họ không đủ năng lượng để trở về địa điểm xuất phát, nên hắn đã bắt đầu tìm kiếm các hệ tinh cầu ở xung quanh. Hắn muốn tìm một tinh cầu nào đó để đáp xuống tu sửa phi thuyền rồi lại đi, nhưng không ngờ lại đáp xuống và ở lại lâu đến tận bây giờ.

Lão Tiền nói: “A đúng rồi, bọn em có mang chiếc chân bị đứt kia sang đây, muốn chôn cùng một chỗ luôn không?”

Phong Động nói: “Chôn đi, lát nữa ta dẫn mọi người sang đó.”

Hắn biết rõ tính tình của các cấp dưới, hỏi: “Sâm Đức còn sống không?”

Mọi người trăm miệng một lời: “Đã chết.”

Phong Động biết mình không cần phải tự ra tay, bèn vui mừng nói: “Rất tốt, là ai đã ra tay?”

Nhóm người Phó Vân Tĩnh không hé lời nào.

Tống Ngạn đang ngoan ngoãn dựa vào mẹ mình, nghe vậy liền ngẩng đầu: “Con và Tạ Thần Vũ.”

Phong Động cùng Tần Lan Thuần đồng loạt nhìn về phía cậu con trai bảo bối của hai người họ.

Phong Động lặng im một chút, còn chưa kịp nói gì, chợt nghe phía sau có một tiếng “Rắc” nhỏ vang lên.

Bọn họ đồng loạt quay đầu lại, chỉ thấy con thú nóng nảy kia không thể cắn đứt được sợi dây thừng nên đang há mồm chuyển sang gặm rớt một lớp vỏ cây.

Một người trong đó hỏi: “…… Có khi nào nó cắn gãy cây luôn không?”

Phong Động nói: “Hẳn là có thể chống đỡ được đến khi chúng ta ăn xong một bữa cơm.”

Mọi người lập tức rất kính nể: “Ở đâu ra vậy?” Đọc Full Tại Truyenfull.vn

Phong Động nói: “Ngẫu nhiên cứu được một con non bị thương.”

Bọn họ thấy nó tội nghiệp quá nên đã ôm về để chữa trị vết thương.

Vốn dĩ sau khi chữa khỏi bọn họ muốn thả nó đi, nhưng đàn của nó không muốn nhận nó nữa, cắn nó đến mức thương tích đầy mình. Bọn họ đành phải nhanh chóng chạy lại ôm nó trở về nhà, nuôi lớn cho đến tận bây giờ.

Con thú này có chỉ số thông minh thấp, chỉ nhận thức được địa bàn trong nhà, ra ngoài sẽ bị lạc đường nên mỗi lần ra ngoài bọn họ đều phải dùng dây thừng để dắt nó theo.

Tống Ngạn hỏi: “Nó có thể tự mình sinh tồn không ạ?”

Phong Động nói: “Có lẽ là không, chân sau bên trái của nó có chút tàn tật.”

Vốn dĩ đã không được đàn mình hoan nghênh, cũng không giỏi tự mình đi kiếm ăn, ở lại đây chỉ có thể chờ chết.

Phong Động lại nói: “Ta tính dẫn nó theo.”

Tạ Thần Vũ tò mò hỏi: “Nó có tên không ạ? Gọi là gì?”

Những người xung quanh đều đồng loạt nhìn về phía Tạ Thần Vũ, thầm nghĩ: Nhìn là biết không cần phải nghĩ rồi.

Quả nhiên ngay sau đó Phong Động liền nói: “Gọi là Tiểu Hắc.”

Tạ Thần Vũ cười: “Vậy con chim ở trên đầu ngài thì sao?”

Phong Động nói: “Tiểu Hôi.” (màu xám)

Tạ Thần Vũ liền hiểu được quy luật, hoá ra là đặt tên dựa theo màu sắc.

Lão Tiền hỏi: “Vậy bên ngoài có con chim này không?”

Phong Động nói: “Hẳn là cũng không có.”

Nói rồi hắn liền bắt con chim xuống, đặt ở trên ngón tay, sờ sờ: “Nó đã đến tuổi muốn sinh tồn độc lập rồi, để nó ở lại nơi này đi.”

Có một số loài động vật rời khỏi nơi làm tổ sẽ không được tốt cho lắm. Nếu có thể sinh tồn, bọn họ sẽ không cưỡng ép để mang nó đi.

Đoàn người ăn xong một bữa cơm, sau khi an táng chiếc chân bị đứt kia, bắt đầu hỗ trợ thu dọn đồ vật.

Phong Động đặt con chim vào chiếc tổ chim mà bọn họ đã làm cho nó, chung quanh có đặt thức ăn và nước uống. Tiếp theo liền mở hàng rào gà rừng ra, thả tự do cho chúng nó. Đoạn lại đào thêm vài gốc hoa cùng rau dưa mà bạn đời thích và trồng chúng vào chậu hoa. Sau đó lại cầm thêm váy cỏ cùng một ít đồ thủ công, dắt Tiểu Hắc đi lên phi thuyền và tạm thời nhốt nó ở trong phòng chứa đồ.

Ba chiếc phi thuyền chậm rãi lên cao, rời khỏi tinh cầu này.

Đợi đến khi hoàn toàn rời khỏi hệ tinh cầu này, bọn họ liền phóng thích những cơ quan dò xét còn thừa lại trên phi thuyền để thông báo cho những người bên ngoài biết rằng bọn họ sắp sửa trở về địa điểm xuất phát.

Đương nhiên Phong Động cùng Tần Lan Thuần sẽ ở trên phi thuyền của Tống Ngạn.

Tuy chiếc phi thuyền này là loại mới nhất, nhưng kỹ thuật phi thuyền của Phong Động rất lợi hại, chỉ cần xem một hồi hắn liền hiểu rõ được cách vận hành. Biết chắc rằng con trai vẫn luôn không chợp mắt suốt một quãng đường dài, hắn liền khuyên con trai nhanh chóng đi nghỉ ngơi.

Tần Lan Thuần cũng có suy nghĩ như vậy, bà chủ động dẫn con trai rời khỏi khoang điều khiển.

Phong Động nhường vị trí điều khiển lại cho Tạ Thần Vũ – người có sự hiểu biết quen thuộc về phi thuyền này hơn, chuyển sang ngồi vào chiếc ghế phụ.

Đợi đến khi phi thuyền dần dần đi vào sự ổn định, Phong Động chợt nói: “Kể chuyện của Ngạn Ngạn đi.”

Tạ Thần Vũ biết Phong Động muốn hỏi chuyện gì, liền tự thuật khái quát một lần.

Thuật lại từ lúc Phong Động cùng Tần Lan Thuần xảy ra chuyện, sau đó phát hiện ra căn bệnh của Ngạn Ngạn, ông Tần dẫn Ngạn Ngạn về quê cư trú. Rồi đến mấy năm Ngạn Ngạn học tập đủ loại kỹ thuật ở Du Kình, rồi lại đến chuyện liên hôn của anh cùng với Ngạn Ngạn và sau này cả hai dần dần yêu nhau thế nào.

Phong Động lẳng lặng ngồi nghe, thật lâu sau vẫn không nói một lời nào.

Ba chiếc phi thuyền có đủ năng lượng để di chuyển, số lượng vũ khí tồn kho vẫn còn nên quãng đường trở về hữu kinh vô hiểm.

Vài giờ sau, bọn họ đã tiến vào khu vực đã thăm dò, chỉ cần đi thêm hai giờ nữa là có thể hoàn toàn rời khỏi bụi gai lốc xoáy.

Nơi này không có vành đai thiên thạch phức tạp, xét đến tổng thể thì vẫn xem như là an toàn. Phong Động đứng dậy muốn đi toilet. Tạ Thần Vũ thức mãi cho đến hiện tại cũng đã đến cực hạn. Sau khi quan sát một hồi, anh liền bảo tâm phúc đã được nghỉ ngơi giữa chừng tiếp nhận quyền điều khiển, chuẩn bị trở về phòng nghỉ ngơi.

Kết quả mới vừa đi đến phòng ngủ chính, cửa phòng chợt bị mở ra từ bên trong, Tần Lan Thuần đi ra.

Thông qua khe cửa, Tạ Thần Vũ nhanh chóng thấy được Phong Động đang ngồi ở bên mép giường, dường như đang lau khóe mắt.

Tần Lan Thuần đóng cửa lại, khẽ nói nhỏ: “Để bọn họ ở trong đấy một lát đi.”

Tạ Thần Vũ gật đầu, bỗng dưng phát hiện ra một việc.

Trong gia đình của Tống Ngạn, người có tính lý trí là Tần Lan Thuần, người có cảm tính là Phong Động. Xem ra tính cách của Tống Ngạn nghiêng về mẹ nhiều hơn.

Tạ Thần Vũ nói: “Vậy để con cùng ngài đi ra khoang thuyền ngồi.”

Tần Lan Thuần cười nói: “Không cần đâu, con cũng nhanh chóng đi ngủ đi.”

Tạ Thần Vũ thấy Tần Lan Thuần lại khuyên vài câu, bèn không kiên trì nữa, vào nghỉ ngơi trong một căn phòng cho khách ở bên cạnh.

Hai giờ sau, ba chiếc phi thuyền thành công hội hợp cùng với nhóm người Địch Tuần, mang về một tin tức tốt.

Nhóm người Du Kình phụ trách ở lại trấn giữ lập tức kinh ngạc vô cùng, mắng to rằng vì sao bọn họ không chịu nói sớm.

Nhóm người Lão Tiền lập tức cười ha ha cả lên, tỏ vẻ rằng muốn cho mọi người một niềm vui bất ngờ đó mà.

Vào thời điểm bọn họ muốn ăn một bữa cơm, Địch Tuần đã có dự cảm. Giờ phút này gánh nặng trong lòng đã được vơi đi, anh liền cười gửi một lời mời video đến Phó Vân Tĩnh.

Phó Vân Tĩnh tiếp nhận lời mời: “Sếp không có ở chỗ chúng tôi.”

Địch Tuần nói: “Vậy Tân Minh Thủy có đang ở đó không?”

Phó Vân Tĩnh nói: “Có.”

Địch Tuần nói: “Tôi tìm hắn có việc.”

Phó Vân Tĩnh không rõ nguyên do, nhanh chóng đi qua.

Tân Minh Thủy đang trò chuyện video cùng với ảnh đế, đột nhiên nhìn thấy hình ảnh thực tế ảo của Địch Tuần, nhìn thoáng qua.

Địch Tuần gợi lên khóe miệng: “Cậu biết trong khoảng thời gian này ảnh đế nhà cậu đã làm gì không?”

Ảnh đế Quý: “?”

Tân Minh Thủy hỏi: “Làm gì?” Đọc Full Tại Truyenfull.vn

Địch Tuần nói: “Xem một đoạn biểu diễn múa thoát y, hơn nữa còn chọn ra ba người để phục vụ hắn.”

Các vệ sĩ đang đứng phía sau Địch Tuần lập tức lọt vào ống kính, hai tay khẽ xoa vào khóe mắt, nói một cách oan ức: “Đúng đó.”

Địch Tuần nói: “Được rồi, nói chuyện tiếp đi, tạm biệt.”

Phó Vân Tĩnh: “……”

Tân Minh Thủy: “……”

Ảnh đế Quý: “???”

Con mẹ nó nhà ngươi cứ ở một mình đi!

==========================

Ảnh đế Quý ôm đùi Tân Minh Thủy: Mọi chuyện không phải như em nghĩ đâuuuu (っಥ﹏ಥ)っ
 
Chương 62: Viên đá Hoàng Động của em!


Một giấc ngủ này của Tống Ngạn không hề ổn định.

Thân ở bụi gai lốc xoáy, thần kinh vẫn luôn căng chặt nên vốn dĩ ngay từ đầu cậu đã ngủ không được. Cậu nằm ở trên giường tán gẫu với mẹ, nói về chuyện của những năm nay, còn cho mẹ xem một vài sản phẩm mới của công ty trang sức đá quý.

Tần Lan Thuần đang ngồi ở mép giường lại gần nhìn xem, không hề keo kiệt mà khích lệ: “Thật đẹp, Ngạn Ngạn thật lợi hại.”

Tống Ngạn do dự hai giây nói: “Con không thể thi đậu vào một trường đại học tốt.”

Tần Lan Thuần biết nguyên nhân là vì chuyện của mình và Phong Động. Đột nhiên xoang mũi cay cay, Tần Lan Thuần mạnh mẽ nén xuống, nhẹ nhàng xoa đầu con trai: “Chuyện này không quan trọng, con đã rất xuất sắc và cũng đã tự mình đảm đương một phía rồi.”

Tần Lan Thuần hỏi: “Nói về Thần Vũ đi, hắn là người thế nào?”

Nét mặt căng thẳng của Tống Ngạn liền theo bản năng mà thả lỏng xuống: “Là một người rất tốt.”

Mạnh mẽ, đáng tin cậy. Tuy có hơi giữ sĩ diện, nhưng cũng không khiến người ta chán ghét, đôi khi còn có thể gia tăng không ít hứng thú. Cậu thật sự rất may mắn khi lúc đó có thể gặp được Tạ Thần Vũ.

Tần Lan Thuần vừa thấy vẻ mặt của cậu liền biết cậu thật sự rất thích người ta, bèn dẫn dắt cậu kể về những chuyện nhỏ trong cuộc sống hàng ngày.

Tống Ngạn được mẹ nhẹ nhàng vỗ về, hơn nữa còn ngửi được một ít pheromone của Tạ Thần Vũ vẫn còn đọng lại trên giường, cuối cùng cũng dần dần cảm thấy buồn ngủ.

Thế nhưng sâu bên trong nội tâm cậu vẫn bất an như cũ, ngủ rất chập chờn, vì vậy nên khi Phong Động mới vừa ngồi xuống chưa được bao lâu, cậu đã tỉnh giấc.

Khóe mắt Phong Động đỏ bừng, nở một nụ cười hỏi: “Đánh thức con à?”

Tống Ngạn nói câu “Dạ không ạ”, ngồi dậy ôm lấy hắn.

Phong Động lập tức siết chặt cánh tay, nước mắt lại tiếp tục dâng lên.

Đứa nhỏ này vừa sinh ra đã được cả nhà nâng niu đặt ở trong lòng bàn tay. Vốn dĩ có thể lớn lên giống như một vương tử nhỏ bé được người người yêu chiều, có thời thơ ấu hạnh phúc, có cuộc sống sinh hoạt trường lớp muôn màu muôn vẻ cùng với các bạn học tri âm.

Đây đều là những điều mà hắn và Tần Lan Thuần đã từng hy vọng.

Chỉ là không nghĩ tới mấy năm nay đứa nhỏ này lại vất vả như vậy, vì cha mẹ mà ngay cả khi thân đang mang bệnh cũng phải cưỡng ép huấn luyện.

Hắn nghẹn ngào nói: “Là lỗi của cha.”

Nếu năm đó hắn cẩn thận hơn, lợi hại hơn thì sẽ không đến mức để lại hai người Ngạn Ngạn và cha vợ phải sống nương tựa lẫn nhau.

Tống Ngạn vỗ nhẹ lên lưng Phong Động: “Không sao rồi ạ, đều đã qua rồi, hai người cũng là vì cứu người.” Mặc dù là giả, nhưng lúc đó hai người họ không biết và vẫn xuất phát từ lòng tốt.

Phong Động ôm chặt lấy Tống Ngạn, cảm thấy yết hầu như bị chặn lại, nghẹn ngào không phát ra tiếng.

Tống Ngạn ở bên cạnh Phong Động một hồi, biết được sắp rời khỏi bụi gai lốc xoáy liền khuyên hắn đi nghỉ ngơi. Cậu mở cửa ra, thuận tiện khuyên Tần Lan Thuần vào trong phòng ngủ.

Cậu theo thói quen mà đi tìm Tạ Thần Vũ, thế nhưng lại không thấy người ở khoang điều khiển.

Tinh Thần nói: “Sếp nói muốn đi ngủ một giấc.”

Tống Ngạn liền xoay người đi vào phòng cho khách, cuối cùng đã thấy được người đang nằm trên giường.

Lúc này, Tạ Thần Vũ vẫn chưa hoàn toàn chìm vào giấc ngủ. Nghe thấy tiếng động anh liền mở mắt ra, vươn tay về phía cậu.

Tống Ngạn lại gần nắm lấy tay anh, bị anh kéo vào trong lòng ngực.

Tạ Thần Vũ hỏi: “Nằm cùng anh một chút nhé?”

Tống Ngạn ngủ một giấc vừa rồi vẫn cảm thấy rất mệt, không cảm thấy thoải mái. Vì vậy cậu liền cởi giày lên giường, dụi đầu vào cổ anh, rốt cuộc lần này cũng an tâm hơn rồi.

Tạ Thần Vũ hôn nhẹ lên đỉnh đầu cậu, ôm cậu chìm vào giấc ngủ sâu.

Phong Động vừa mở cửa ra liền nhìn thấy được một màn này.

Hắn không có liên tục thức trắng như những người ở đây, hơn nữa hắn vẫn còn ở trong thời kỳ sung mãn nhất nên mười mấy giờ không ngủ cũng không hề cảm thấy mệt.

Bởi vậy sau khi tắm rửa xong xuôi, hắn liền muốn ở cùng con trai để cố gắng hết sức có thể đền bù những chuyện trong quá khứ. Kết quả tìm nửa ngày vẫn không thấy đâu, nghe bạn đời suy đoán thì có thể con trai đang ở chỗ của Tạ Thần Vũ.

Hắn biết Tạ Thần Vũ đã ở trong phòng cho khách được một khoảng thời gian và có vẻ như đã ngủ từ lâu rồi. Nhưng để đề phòng hắn vẫn nghiêng tai lắng nghe, xác nhận không có tiếng động không nên có, hắn liền mở hé một khe cửa nhỏ, ấy thế mà con trai của hắn cũng đang nằm ngủ trong đấy thật.

Ngay lập tức trái tim của người cha già liền bị vỡ nát.

Trước đây Ngạn Ngạn rất thích bám lấy hắn, hiện tại đã đổi thành một Alpha khác rồi.

Hắn đóng cửa cho kỹ, yên lặng nhìn về phía bạn đời, thật tủi thân.

Tần Lan Thuần hỏi: “Sao rồi?”

Phong Động khẽ nói: “Lại ngủ rồi.”

Tần Lan Thuần lập tức hiểu được cảm xúc của hắn. Tần Lan Thuần không quay về phòng ngủ chính của đôi chồng chồng nhỏ, mà là kéo hắn đi vào một căn phòng ngủ cho khách khác: “Được rồi, mau ngủ đi, tỉnh rồi lại nói.”

Phong Động biết bọn họvắng mặt mười mấy năm nay là một sự thật không thể chối cãi, huống hồ trong lúc khổ sở mà Ngạn Ngạn vẫn có thể được người yêu mến là một chuyện tốt. Phong Động vừa tự mình an ủi vừa rầm rì lên giường, nửa ngày sau mới bằng lòng ngủ.

Thời điểm phi thuyền hội họp cùng với mấy người Địch Tuần, người ở cả hai căn phòng vẫn chưa tỉnh dậy.

Những người còn lại ở trên phi thuyền cũng không quấy rầy bọn họ, đơn giản hàn huyên vài câu, tất cả đều cảm thấy mệt mỏi.

Ngoại trừ vị ảnh đế nào đó.

Không biết vị ảnh đế này bị kích thích bởi cái gì, đột nhiên hùng hổ muốn đi tìm ông chủ Trương để liều mạng. Cuối cùng hắn bị mọi người ồ ạt ngăn lại, kéo vào phi thuyền của Tân Minh Thủy.

Bất luận là những người đi vào hay những người phụ trách ở lại, thì khoảng thời gian gần 30 tiếng đồng hồ này ai ai cũng không được thảnh thơi. Lúc này nhiệm vụ đã được hoàn thành một cách viên mãn, bọn họ liền phân công nhau, khởi động chế độ điều khiển tự động để đi về phía tinh vực Tây Hà, sau đó từng người đi nghỉ ngơi.

Bên trong dần dần trở nên yên tĩnh, mãi cho đến khi mọi người lần lượt tỉnh dậy và phi thuyền sắp sửa đi đến trạm chuyển tiếp, lúc này bầu không khí mới bắt đầu náo nhiệt trở lại.

Lão Tiền quan tâm hỏi: “Em cho Tiểu Hắc ăn nhé?”

Phong Động nói: “Ừ.”

Người ở lại trấn giữ hỏi: “Tiểu Hắc là ai?”

Một người khác cười nói tiếp: “Là một nhãi con – sếp với chị dâu nhận nuôi ở bụi gai lốc xoáy.”

Những người ở lại đều đang muốn biết mấy năm nay Phong Động cùng Tần Lan Thuần đã trải qua như thế nào, nghe vậy liền vội vàng tò mò truy vấn, muốn bọn họ kể một chút cho nghe.

Phong Động kể được một nửa bỗng dưng thấy bạn đời vẫy tay với mình, liền bảo mấy người Lão Tiền kể tiếp thay hắn, đứng dậy rời khỏi khoang điều khiển. Thấy Tống Ngạn và Tạ Thần Vũ đều đã tỉnh, hắn liền cưng chiều mà ôm con trai một cái, nhìn về phía bạn đời: “Gọi điện thoại cho cha nhé?”

Tần Lan Thuần “Ừm” một tiếng.

Lúc trước bọn họ ở bụi gai lốc xoáy, không có cách nào để truyền đạt thông tin. Về sau hai đứa nhỏ đều đi ngủ hết rồi nên bọn họ đành phải chờ cho đến lúc hiện tại.

Máy truyền tin của bọn họ đã bị tiêu hao năng lượng và tự động tắt máy từ lâu, hơn nữa cũng không biết tài khoản đã bị xóa bỏ hay chưa, chỉ có thể dùng tài khoản của Tống Ngạn để gọi.

Tống Ngạn ngoan ngoãn đáp ứng, tiện thể nhắc nhở: “Tài khoản của hai người vẫn còn sử dụng được đấy ạ.”

Bởi vì cậu và ông ngoại vẫn luôn cho rằng, lỡ như bọn họ có được may mắn bất ngờ, có lẽ sẽ có thể thoát khỏi bụi gai lốc xoáy. Vì thế để bọn họ có thể kịp thời liên hệ với bên ngoài, hai người đã bảo lưu số tài khoản của bọn họ, cũng định kỳ tiến hành nạp phí vào đó.

Vừa dứt câu cậu liền đi đến một góc, gửi lời mời video.

Vài giây sau, ông Tần đã bắt máy.

Chỉ thấy trước mặt ông là một chiếc bàn tròn, bên trên có cà phê cùng với đồ ngọt, hẳn là đang vào buổi chiều.

Ông Tần lẳng lặng quan sát khung cảnh ở phía sau lưng cháu ngoại, làm bộ lơ đãng hỏi: “Không ở trường học à?”

Tống Ngạn nói: “Cháu đi bụi gai lốc xoáy cùng với Du Kình, vừa mới trở về ạ.”

Bàn tay đang nắm chặt chiếc tách của ông Tần khẽ run lên một chút, ngay sau đó liền ổn định lại.

Trước đó không lâu, ông cũng đã từng nhìn thấy bức ảnh kia. Lúc ấy ông đã cảm giác được rất có thể Tống Ngạn sẽ muốn đi vào trong đó. Ông biết khuyên không được, cũng càng biết Tống Ngạn sẽ không nói thật với ông, đồng thời cũng sợ Tống Ngạn sẽ gặp phải bất trắc nào đó, cho nên vẫn luôn kìm nén không liên lạc với bọn họ.

Lúc này mọi chuyện đã xong xuôi, thấy cháu ngoại không có việc gì, rốt cuộc tâm tình đang treo lơ lửng cũng được thả lỏng, ông Tần cố gắng giữ bình tĩnh hỏi: “Sau đó?”

Tống Ngạn cười cười, thay đổi góc độ để cha mẹ tiến vào màn hình.

Đồng tử lập tức liền co lại, tách cà phê chợt nghiêng đi một chút.

Khóe mắt ướt át, Tần Lan Thuần mỉm cười nhìn ông Tần, cùng Phong Động nói: “Cha, chúng con đã về rồi.”

Gương mặt ông Tần run rẩy, rơi lệ đầm đìa, mất nửa ngày mới miễn cưỡng khống chế lại được, thiên ngôn vạn ngữ chỉ còn một câu: “Ừ, về là tốt rồi.”

Phong Động nghe thấy bạn đời nghẹn ngào nấc lên một tiếng, bèn ôm vai bạn đời nói: “Chúng con sẽ về Du Kình trước, sau đó liền dẫn Ngạn Ngạn về nhà.”

Ông Tần không hề nhận ra mà liên tục nói liền ba tiếng: “Được được được.”

Sau khi hàn huyên với bọn họ một hồi, nghe nói phi thuyền sắp sửa tiến vào trạm chuyển tiếp, ông Tần liền dặn dò bọn họ chú ý an toàn, lúc này mới lưu luyến kết thúc cuộc trò chuyện.

Một lát sau, các phi thuyền lần lượt đi đến tinh vực Ascension, đi về phía tinh cầu Ái Lí.

Phong Động lấy máy truyền tin ra, tìm được vị trí nạp điện.

Tạ Thần Vũ để ý có tới ba cái, bèn hỏi: “Có một cái là của Tiểu Bàng ạ?”

Phong Động gật đầu, kiên nhẫn đợi tầm năm phút. Trước tiên mở máy truyền tin của Tiểu Bàng, thao tác đơn giản một hồi liền phá giải thành công, sau đó kết nối với mạng nội bộ của phi thuyền, thêm số tài khoản của con trai mình rồi gửi một đoạn video qua.

Tống Ngạn hiểu ý của hắn, lập tức chuyển video qua cho Phó Vân Tĩnh.

Mười phút sau, tài khoản chính thức của Du Kình công khai đăng một trạng thái.

“Hoan nghênh sếp lớn về nhà, hóa ra năm đó vị lãnh đạo tinh vực Gauze ôm tiền và châu báu chạy trốn vào bụi gai lốc xoáy là thật.”

Cư dân mạng ồ ạt mở video ra xem, thấy được những châu báu trang sức đang bị cuốn vào trong lỗ sâu.

Cuối cùng thì mớ tiền tài bất chính khiến người ta thèm nhỏ dãi này đã bị nuốt chửng vào vực sâu đen tối.

Từ nay về sau, sẽ không còn ai vì những thứ tiền tài bất chính này mà đi hãm hại người khác.

Một hòn đá khiến cho cả hồ dậy sóng.

“Vãi từng này thì biết bao nhiêu là tiền!”

“Là chiếc phi thuyền tinh vực Gauze thật sao?”

“Thật đó, trên mảnh vỡ lớn nhất của phi thuyền là lá cờ tinh vực Gauze.”

“Đây là điểm quan trọng sao? Quan trọng là ngày giờ quay chụp á biết không? Video này đã được quay từ những năm trước, hiện tại Du Kình có thể có được trong tay, liệu có phải bọn họ đã đi vào bụi gai lốc xoáy rồi hay không? Nói vậy là chiếc phi thuyền trong tấm ảnh chụp đang rần rần bữa giờ ở trên mạng, thật sự là của Phong Động rồi!”

“Tôi đang quan tâm đến một vấn đề khác hơn. Với tính cách của Du Kình mà có thể nói được một câu hoan nghênh về nhà….. có khi nào Phong Động vẫn chưa chết hay không?”

“Vãi!”

Những người trong giới biết rõ Du Kình cũng đang có sự nghi ngờ như vậy, nhịn không được nhắn tin vào trong group lớn hỏi thử.

Chuyện này không cần phải giấu giếm, sau khi hỏi ý Phong Động, Lão Tiền liền nói thật vào trong group.

Những người trong group lập tức khiếp sợ, dàn tin nhắn nhanh chóng dâng lên nhưng Lão Tiền không trả lời thêm gì nữa.

Trong lúc toàn bộ cư dân mạng giới lính đánh thuê cùng tinh vực Gauze chấn động, các phi thuyền đã xuyên qua tầng khí quyển, về tới căn cứ Du Kình.

Thật ra Phong Động đến nơi này không phải vì bất kỳ chuyện quan trọng gì, mà là vì các anh em đều đã rất vất vả, nên đương nhiên hắn và bạn đời không thể vứt bỏ anh em giữa chừng và rời đi được. Hắn muốn mọi người cùng nhau ăn một bữa cơm, chân thành cảm ơn đàng hoàng rồi mới về nhà.

Đội ngũ rất đông và có nhiều người đến nỗi không còn chỗ trống trong nhà ăn, bọn họ thương lượng xong liền mở một party ngay bên cạnh bờ biển.

Hiện tại đã là đêm khuya, nhưng trên đường đi về bọn họ đều đã được ngủ no rồi nên giờ phút này tinh lực dư thừa, chỉ muốn thoải mái ăn uống thả cửa một phen, ngay cả người chuyên bắt bẻ như Địch Tuần cũng phá lệ mà uống nhiều hơn mấy chén.

Rượu quá ba lần, mọi người dần dần nổi điên, nổi hứng lên chơi trò chơi, một số người thì chơi bóng chuyền ở trên bãi cát.

Lão Tiền nhìn về phía Tiểu Hắc.

Nó đã được dắt ra ngoài và cột vào một cây trụ sắt, sau nhiều lần giãy giụa, hiện tại nó đã hoàn toàn từ bỏ.

Mãi cho đến khi phát hiện có người tới gần, nó mới “Tạch” một phát đứng dậy bày ra tư thế công kích, khẽ gầm một tiếng.

Lão Tiền lại gần đánh giá nó.

Cao tầm 1m5, nhìn có hơi giống với lão hổ, trên gương mặt hung hăng lại pha thêm chút ngây ngô, là loại hình sẽ thu hút sự yêu thích của mọi người.

Đặc sản của bụi gai lốc xoáy, bên ngoài chỉ có duy nhất một con, trở nên nổi tiếng trên mạng chỉ trong vài giây ngắn ngủi, đây là gì? Đây đều là tiền!

Hai mắt Lão Tiền tỏa sáng, nhìn nó mà lau nước miếng.

Tiểu Hắc càng cảnh giác hơn, gầm gừ nhìn về phía hắn.

Lão Tiền vẫn không dao động, giương giọng hỏi: “Sếp à, làm sao để tạo mối quan hệ tốt với nó?”

Phong Động nói: “Cậu cho nó ăn thử xem?”

Lão Tiền cảm thấy có lý, chạy về cầm theo mấy khối thịt, dùng một cây que đưa tới bên miệng nó.

Mọi người tò mò, sôi nổi đi tới nhìn xem.

Chỉ thấy nó gầm gừ được vài tiếng, rất nhanh đã ngửi thấy được mùi thịt, ngay lập tức liền há mồm ngậm đi ra chỗ khác ăn. Đến khi ăn xong quay về, nó vẫn gầm gừ với hắn.

Lão Tiền liền cho nó khối thịt thứ hai.

Tiểu Hắc tiếp tục ăn, lần này tiếng gầm gừ đã nhỏ hơn rồi.

Lão Tiền tiếp tục quăng thêm khối thịt thứ ba, chỉ thấy Tiểu Hắc ăn xong đã chạy tới nằm lăn ra đất, ngửa bụng với hắn.

Quần chúng vây xem: “……”

Mẹ nó vậy là đã bị mua chuộc rồi à?

Quả nhiên chỉ số thông minh thấp, hoá ra có sữa thì sẽ làm mẹ nha!

Du Kình lặng im một giây, cả bọn lập tức quay về lấy thịt, miễn cho ngày nào đó ra cửa không cẩn thận bị thứ này cắn đứt chân.

Tạ Thần Vũ ở nơi xa xa nhìn thấy một màn này, bật cười thành tiếng.

Tống Ngạn trò chuyện với mẹ xong trở về nghe thấy tiếng cười của anh, bèn hỏi: “Làm sao vậy?”

Tạ Thần Vũ liền kể lại cho cậu nghe, thấy cậu ăn no không muốn ngồi, bèn nắm tay cậu đi bộ bên bờ biển: “Chúng ta cũng dành ra chút thời gian qua đó cho nó ăn đi.”

Tống Ngạn gật đầu, thầm đồng ý.

Tạ Thần Vũ hỏi: “Nói gì với mẹ vậy? Nói về anh sao?”

Tống Ngạn nói: “Nói về một chuyện quan trọng, em muốn mang mấy khối đá quý kia đặt ở trong cửa hàng.”

Cậu vẫn luôn suy nghĩ xem nên tìm lý do gì để đưa mấy khối đá quý kia vào trong cửa hàng, hiện tại cha mẹ trở về, cuối cùng cũng danh chính ngôn thuận.

Dù sao người của tinh cầu Đế Đô đều biết cha mẹ cậu xảy ra chuyện ngoài ý muốn, lúc này chết đi sống lại, bọn họ chỉ cần tìm kiếm hot search gần nhất là có thể đoán ra được chân tướng. Cho nên tầng thân phận kia của cha mẹ căn bản không thể giấu được, không bằng thẳng thắn công khai luôn.

Tạ Thần Vũ thấy cậu nói xong liền soạn một trạng thái, nhấn nút đăng bài.

Kim Diễm: Hoan nghênh sếp và phu nhân trở về nhà, nghe nói bọn họ có cửa hàng trang sức đá quý, tặng lễ vật cho bọn họ vậy.

Phía dưới là năm tấm hình, lần lượt là viên đá Kim Diễm cao cấp cùng với bốn viên đá Hoàng Động được tìm thấy ở tinh cầu z103.

Dân cư mạng toàn tinh tế đồng loạt chấn động lần nữa.

Nhóm dân cư mạng cùng giới thương nhân trang sức đều phát điên rồi. Người trước thì hô to “Bố ơi”, muốn quỳ xuống trước những tác phẩm nổi tiếng của cậu. Người sau thì điên cuồng hỏi thăm tên của cửa hàng trang sức đá quý, muốn tranh giành thu mua đá quý trước những người khác.

Tống Ngạn không để ý tới mưa mưa gió gió trên mạng, cậu vẫn bình tĩnh tắt máy truyền tin.

Tạ Thần Vũ ở bên cạnh nhìn thấy toàn bộ quá trình, cười hỏi: “Không phải còn một khối cuối cùng sao? Sao không đưa qua đó luôn?”

Tống Ngạn nói: “Khối đó em có tính toán khác.”

Tạ Thần Vũ tò mò: “Em muốn làm gì?”

Tống Ngạn nói: “Sau này sẽ nói cho anh biết.”

Cậu muốn tặng khối đá quý đó cho Tạ Thần Vũ vào ngày sinh nhật của anh, nhưng dù sao thì hiện tại vẫn chưa đến ngày nên tạm thời cần phải bảo mật.

Cậu nói: “Em chưa nói với anh phải không? Chữ ‘Động’ trong tên ‘Phong Động’ của cha em được lấy từ chữ ‘Động’ trong viên đá Hoàng Động.”

Tạ Thần Vũ lập tức nhướng mày: “Thật vậy sao?”

Tống Ngạn nói: “Bởi vì viên đá Hoàng Động rất khó hình thành và rất khó khai quật.”

Nó phải trải qua hàng trăm triệu năm thì mới có thể hình thành, chôn sâu ở trong lòng đất, mãi cho đến khi nhìn thấy ánh mặt trời.

Những dòng chảy màu vàng ánh lên hệt như một vì sao lấp lánh, trong giới trang sức đá quý nó có một ý nghĩa, tượng trưng cho “Chỉ động vì em”.

Tên thật của cha cậu có một chữ “Phong”. Năm đó quen biết với mẹ chưa được bao lâu chợt nghe mẹ nói về ý nghĩa của viên đá Hoàng Động này, cha cậu đã lấy cái tên “Phong Động”, âm thầm tỏ vẻ “tâm động chỉ vì em”, đợi đến ngày kết hôn mới nói ra sự thật.

Cậu còn nhớ khi còn nhỏ lần đầu tiên nghe thấy chuyện này, Tần Lan Thuần đã cười xoa nhẹ đầu cậu, nói: “Tương lai Ngạn Ngạn cũng sẽ tìm được một viên đá Hoàng Động thuộc về con.”

Tạ Thần Vũ nói: “Hay là anh cũng đổi tên nhé?”

Tống Ngạn cười: “Không cần đâu.”

Hai người nắm tay, tiếp tục đi bộ dọc theo bờ biển.

Trên bãi cát, không biết vệ sĩ của Địch Tuần và vệ sĩ của ảnh đế đã đặt cược cái gì mà đang đánh bóng chuyền đến mức ngươi chết ta sống.

Nơi xa Du Kình vẫn đang có ý muốn cho Tiểu Hắc ăn, Tinh Thần đang cười vây xem. Ảnh đế Quý thì đang cúi đầu khom lưng, dâng miếng thịt nướng khô cằn lên cho Tân Minh Thủy. Địch Tuần và Phó Vân Tĩnh thì đang tán gẫu cùng với hai vợ chồng Phong Động, đại khái là đang nói về chuyện của mấy năm nay.

Trong lòng Tống Ngạn chưa từng được bình thản như bây giờ, nhìn thấy một mảng sáng đỏ hiện lên ở phía chân trời, cậu và Tạ Thần Vũ lập tức dừng chân.

Chỉ thấy nơi tiếp giáp với mặt biển ấy càng lúc càng đỏ bừng lên, dần dần lộ ra một vòng tròn.

Cậu bỗng nhiên gọi: “Tạ Thần Vũ.”

Tạ Thần Vũ quay đầu nhìn cậu, cảm giác trên môi mềm nhũn, đầu tiên là ngẩn ra, tiếp theo liền ôm lấy cái gáy của cậu tăng thêm nụ hôn này.

Tống Ngạn vươn tay, ôm lấy cổ anh.

Những tia nắng ban mai đầu tiên xuyên qua những đám mây và chiếu xuống mảnh đất này.

Nhất thời thân ảnh của hai người đều nhuộm một tầng ánh sáng.

Tống Ngạn thả lỏng toàn thân, nhắm mắt lại, âm thầm bổ sung một câu.

Con đã tìm được viên đá Hoàng Động của riêng con rồi.

——————————

Kết truyện rồi nhaaaaaaaaaaa~ còn tầm 10 chương ngoại truyện nữa thôi *tung bông*

Recommend một bộ giới giải trí hài ẻ “Đẹp quá, tôi nhìn không nổi”
 
Chương 63: NT1 - Gia đình đoàn tụ


Nhà họ Tần rất đơn giản, không hề hám lợi giống như nhà họ Tống.

Bởi vậy năm đó khi ông Tần quyết định dẫn theo cháu ngoại về quê cư trú, ông không hề bán nhà ở tinh cầu Đế Đô, mà là giao cho thân thích chăm sóc. Về sau di chúc công bố lấy được công ty cửa hàng trang sức đá quý, ông mới dọn về căn biệt thự cũ của nhà họ Tần.

Thời điểm mấy người Tống Ngạn trở về, bên này vừa mới qua chạng vạng.

Ông Tần đã nhón chân mong chờ từ lâu.

Mấy ngày nay ông vẫn luôn không mấy yên tâm, lo sợ rằng đây chỉ là một giấc mộng.

Giờ phút này khi thật sự nhìn thấy người, ông liền không nhịn được mà đỏ bừng khóe mắt, ôm chặt lấy con gái.

Phong Động ở bên cạnh khẽ khàng an ủi, chờ cảm xúc của hai người dần dần dịu xuống liền cùng nhau đi vào nhà.

Cơm chiều đã được làm xong. Thời điểm mấy người Tống Ngạn chưa đi đến cảng thì đã đến giờ ăn cơm, nhưng vì bữa cơm đoàn viên này mà bọn họ cố tình không ăn bất kỳ thứ gì. Lúc này mọi người ngồi vây quanh ở trước bàn, ăn uống rất ngon miệng, vừa trò chuyện vừa ăn, bầu không khí vừa ấm áp mà cũng vừa hài hòa.

Trong lúc đó, ông Tần có nhận được một cuộc điện thoại, ông cúp máy nhìn về phía cháu ngoại: “Kim Diễm là cháu đúng không?”

Mấy viên đá quý kia được đưa đến một cách quá khí phách, dẫn tới trên mạng đều xôn xao ầm ĩ.

Tin tức trong nghề tương đối linh thông, huống chi cùng ở chung một giới, hoặc nhiều hoặc ít đều sẽ chú ý đến các đối thủ cạnh tranh.

Có hai cửa hàng trang sức đột ngột đổi chủ do tai nạn phi thuyền hơn mười năm trước, trong đó cửa hàng duy nhất có đôi vợ chồng cùng gặp tai nạn không vớt được xác là cửa hàng Nhượng Húc.

Vì thế chỉ tốn tầm nửa ngày, cửa hàng trang sức Nhượng Húc liền leo lên hot search và doanh số bán hàng trực tuyến cũng như ngoại tuyến đều đột ngột tăng mạnh.

Từ đó các cuộc điện thoại của ông Tần đều không gián đoạn, đều là gọi đến nói chuyện hợp tác. Cuộc gọi vừa rồi là nói về vấn đề này.

Kim Diễm chỉ mới gia nhập vào Du Kình vào mấy năm gần đây, không thể có tình cảm thâm sâu với Phong Động được. Cho dù Kim Diễm có tính cách độc lạ thì ông Tần cũng càng có khuynh hướng nghĩ đến một khả năng khác hơn.

Ông Tần nheo mắt: “Nói thật cho ta biết.”

Lần này Tống Ngạn không gạt ông, thành thật gật đầu.

Ông Tần liền nhìn về phía Tạ Thần Vũ: “Cháu cũng đã biết từ lâu rồi đúng không?”

Tạ Thần Vũ nói: “Cũng không quá lâu đâu ạ.”

Ông Tần không tin cho lắm: “Nó rời khỏi kỳ trăng mật, chẳng lẽ cháu không nghi ngờ?”

Tạ Thần Vũ trầm mặc.

Tống Ngạn ở bên cạnh nói: “Kỳ trăng mật đó chúng cháu không ở bên nhau, khi đó là thỏa thuận kết hôn, tất cả đều là diễn kịch.”

Đôi tay đang cầm bộ vật dụng dùng bữa của ông Tần chợt ngừng lại.

Tạ Thần Vũ nhanh chóng tiếp lời: “Nhưng sau này thì là thật ạ.”

Tống Ngạn “Dạ” một tiếng.

Ông Tần chợt nhớ lại dáng vẻ hai đứa nhỏ khoe ân ái ở trước mặt ông vào khoảng thời gian năm đó, trừng mắt nhìn hai đứa nhỏ, hỏi: “Vậy cái gọi là đi học chung cũng là giả à?”

Tạ Thần Vũ thành thật khai báo: “Dạ, phần lớn thời gian cháu đều ở tinh vực Aram, chỉ khi nào đến kỳ nghỉ Tết cháu mới quay về gặp em ấy.”

Ông Tần không thể tưởng tượng được: “Vậy hai đứa bên nhau như thế nào?”

Tống Ngạn nói: “Ngẫu nhiên gặp được nhau ở trên mạng ạ.”

Tạ Thần Vũ nói: “Sau đó yêu đương trên mạng hơn hai năm.”

Ông Tần: “?”

Tống Ngạn sửa lời: “Không có yêu đương trên mạng.”

Tạ Thần Vũ cười nói: “Có nha, chỉ là em không ý thức được mà thôi.”

Tống Ngạn không chịu: “Vậy cũng không đến hai năm.”

“……” Ông Tần liền cắt ngang: “Hai đứa nói rõ ràng cho ta.”

Đôi chồng chồng nhỏ liền không rối rắm về vấn đề yêu đương qua mạng nữa, bắt đầu thuật lại những chuyện đã qua cho ông nghe, bao gồm cả thân phận của Tạ Thần Vũ.

Ông Tần thế mới biết hóa ra Tạ Thần Vũ lại là ông chủ của Tinh Thần. Khó trách vụ cướp phi thuyền lần đó có thể lập tức tìm được lính đánh thuê của Tinh Thần chạy đến hỗ trợ, làm ông khi đó còn tưởng rằng thật sự là nhờ may mắn.

Nghe hai đứa nhỏ nói sau khi thân quen ở trên mạng thì tiến tới gặp mặt ở ngoài đời, ông Tần chợt tưởng tượng về hình ảnh lúc đó, nhất thời dở khóc dở cười.

Ông tiếp tục trừng mắt nhìn hai đứa nhỏ: “Hồ đồ.”

Tống Ngạn cùng Tạ Thần Vũ đồng thời nhận sai.

Hai người giả vờ ngoan ngoãn một hồi, cuối cùng cũng dỗ người xong. Biết rằng có lẽ ông ngoại và cha mẹ còn có rất nhiều lời muốn nói, nên sau khi ăn xong hai người liền nắm tay nhau ra ngoài tản bộ. Kết quả mới vừa bước ra đến cổng chính liền bắt gặp mấy người của nhà họ Tống.

Cửa hàng trang sức Nhượng Húc trở nên hot như vậy, đương nhiên người nhà họ Tống cũng thấy.

Sau sự kiện di chúc kia, bọn họ xuống dốc không phanh, nhưng bởi vì ít nhiều gì cũng có sản nghiệp ở tinh cầu Đế Đô nên bọn họ mới chưa rời khỏi nơi này. Bọn họ vẫn chưa chịu từ bỏ, vừa tìm cơ hội muốn bò lên trên, vừa tự chỉ trích lẫn nhau chia năm xẻ bảy. Cứ thế cho đến khi gần đây, bọn họ mới ngồi tụ lại một lần, nhớ lại những ngày năm đó cuộc sống phất lên.

Trước kia khi gia chủ đời trước chưa xảy ra việc gì, nhà họ Tống đúng là đang ở trong thời kỳ huy hoàng nhất. Bọn họ cảm thấy chỉ cần có thể trở lại quá khứ thì việc vứt mặt xuống đất để cho người ta dẫm lên cũng chẳng đáng là gì, vì thế nên mới tìm đến đây.

Vốn dĩ bọn họ muốn nhận sai và cầu xin trước mặt ông Tần. Sợ rằng đối phương không có mặt hoặc đối phương dùng cớ “bận quá” để đuổi người đi, nên bọn họ mới cố ý đến vào lúc buổi tối. Ai ngờ vận may quá tốt, ấy thế mà lại gặp được Tống Ngạn.

Điểm mấu chốt của chuyện này là ở Tống Ngạn, chỉ cần Tống Ngạn buông tha chuyện này, bọn họ có thể dễ dàng được tha thứ.

Nghĩ đến những ngày tốt lành sau này, bọn họ lập tức thân thiết lấy lòng mà cười: “Ngạn Ngạn đã về rồi à?”

Tống Ngạn lạnh lùng hỏi: “Có việc gì không?”

Người nhà họ Tống liền nhanh chóng đẩy Tống Thước lên.

Là người đã từng mắng chửi Tống Ngạn trong chính bữa tiệc sinh nhật của Tống Ngạn, đương nhiên trong loại tình huống tỏ thái độ xin lỗi này, Tống Thước cũng sẽ đi theo.

Tống Thước âm thầm khuất nhục trong lòng.

Cậu ta nhìn Tống Ngạn đã thay đổi toàn bộ khí chất trên người, lại nhìn sang mười ngón tay giao nhau của Tống Ngạn và Tạ Thần Vũ, trong lòng tràn ngập ghen ghét cùng với oán hận.

Nhưng cậu ta không thể biểu hiện ra ngoài, bởi vì sau khi xảy ra chuyện lần đó, toàn bộ bạn tốt trong nhóm của cậu ta đã cách cậu ta mà đi, dần dà cậu ta trở thành công cụ chọc cười trong mắt bọn họ. Đả kích trong cuộc sống cùng với động lực trả thù khiến cậu ta không thể không cúi đầu.

Tống Thước đỏ mắt nghẹn ngào nói: “Ngạn Ngạn, thật xin lỗi, lần trước anh chịu kích thích quá lớn, căn bản không biết chính mình đang nói cái gì.”

Tống Ngạn lười đối phó với bọn họ: “Có việc thì cứ nói thẳng.”

Tống Thước khóc ròng nói: “Ngạn Ngạn, anh thật lòng muốn xin lỗi em, lúc ấy anh thật sự không có cố ý……”

Tống Ngạn lạnh lùng cắt lời: “Là vì chuyện của cha mẹ tôi đúng không?”

Tống Thước lập tức ngừng khóc, người nhà họ Tống liền khẩn trương hỏi thử: “Chúng ta nghe nói cha mẹ cháu còn sống?”

Tống Ngạn “Ừm” một tiếng: “Hiện tại hai người họ đang ở trong nhà.”

Đương lúc đang nói chuyện, phía sau chợt có tiếng bước chân.

Thông qua cửa sổ sát đất, Phong Động thấy được hai đứa nhỏ cứ đứng yên bất động ở trước cửa chính nên mới đi ra ngoài nhìn xem.

Hắn đi đến bên cạnh con trai, gặp được những người thân đã lâu rồi không gặp.

Người nhà họ Tống đột nhiên nhìn thấy hắn và Tần Lan Thuần, nước mắt lập tức dâng lên, bàng hoàng tiến lên nửa bước, đôi môi run rẩy, thanh âm nghẹn ngào, không dám tin mà nói: “Hai…… Hai người thật sự còn sống……”

Vừa dứt câu nước mắt của bọn họ liền chảy xuống dưới, “Thật tốt quá, thật là tốt quá……”

Tống Thước cũng cực kỳ vui sướng khóc lóc: “Bác cả, bác gái, cháu là Thước Thước đây.”

Tần Lan Thuần liếc nhìn bọn họ, không muốn phản ứng.

Phong Động nở một nụ cười thân thiện: “Là các người à?”

Người nhà họ Tống thấy thế liền vui vẻ trong lòng.

Gia chủ là một người tốt tính, vô cùng trượng nghĩa, chỉ cần bọn họ có thái độ thành khẩn, chắc hẳn hắn sẽ tha thứ cho bọn họ. Dù sao cũng đều là người một nhà, sao có thể cắt đứt cho được?

Sắc mặt bọn họ áy náy: “Chúng tôi….. chúng tôi không có mặt mũi gặp mặt hai người.”

Phong Động hỏi: “Thế còn đến làm gì?”

“……” Nhà họ Tống như bị mắc nghẹn, vẻ mặt càng lúc càng áy náy hơn, khóc lóc nói, “Lương tâm bất an, đến nhận sai xin lỗi.”

Phong Động nói: “Thế thì không cần, có thể đến đây, chứng minh các người đã biết những chuyện nên biết. Thời điểm tôi làm gia chủ, mọi người cùng nhau kiếm tiền, những người đi theo tôi đều sẽ được tôi săn sóc giúp đỡ nên mới dẫn đến việc có vẻ như các người không hiểu rõ lắm về một con người khác của tôi. Nhưng không sao, để tôi cho mấy người một ví dụ tham khảo.”

Phong Động thu lại nụ cười, “Du Kình là do tôi sáng lập ra, phong cách của Du Kình như thế nào thì của tôi như thế ấy. Tôi vừa ra ngoài và xảy ra chuyện, Ngạn Ngạn ở nhà đã bị các người khi dễ. Món nợ này nhất định tôi sẽ tính, các người không đến tìm tôi, tôi cũng sẽ đi tìm các người.”

Ngay lập tức sắc mặt của mấy người họ Tống liền biến đổi: “Anh muốn thế nào?”

Cha của Tống Thước đột nhiên thay đổi suy nghĩ, cười khổ nói: “Vốn dĩ là do chúng em sai, anh muốn làm gì chúng em cũng chịu.”

Những người còn lại lập tức nhanh chóng phản ứng lại, tỏ vẻ đáng thương: “Đúng vậy, chúng tôi đều nghe theo anh.”

Phong Động gật đầu: “Vậy thu thập đồ đạc cút khỏi tinh cầu Đế Đô đi.”

Người nhà họ Tống tiếp tục thay đổi sắc mặt, biết đây có nghĩa là không có đường xoay chuyển, bèn run giọng hỏi: “Đều là người một nhà, anh nhất định phải đuổi tận giết tuyệt sao?”

Phong Động nói: “Tôi đã cho các người một ví dụ tham khảo.”

Nhà họ Tống nhìn gương mặt không chút mảy may dao động của hắn, tâm đều phát lạnh.

Ai không biết Du Kình có thù tất báo, không phải cứ tỏ vẻ đáng thương là có thể cứu vãn lại được.

Phong Động nói: “Tôi cho các người thời gian một tuần, nếu vẫn không đi thì đừng hòng nghĩ đến chuyện có thể mang đi bất cứ thứ gì.”

Nhà họ Tống không muốn thừa nhận hèn nhát, nhưng lại không thể không hèn.

Bởi vì bọn họ hiểu rõ năng lực của Phong Động. Hắn nói có thể khiến cho bọn họ cút khỏi nơi này thì chắc chắn có thể làm được, càng miễn bàn hiện tại hắn không chỉ có mỗi Du Kình, mà còn có nhà họ Tạ ở bên giúp đỡ.

Bọn họ không dám ngừng lại, nhanh chóng chạy đi.

Phong Động lập tức thay đổi sắc mặt, cưng chiều xoa đầu con trai: “Sau này bọn họ sẽ không làm phiền con nữa, đi tản bộ đi.”

Tống Ngạn ngoan ngoãn “Dạ” một tiếng, nắm tay Tạ Thần Vũ ra khỏi cửa chính.

Cậu xin nghỉ học đã lâu nên không dám lãng phí thời gian thêm nữa, ở bên nhà ông ngoại được tầm hai ngày và cùng ăn một bữa cơm xong, cậu liền theo Tạ Thần Vũ đi đến bến cảng, chuẩn bị xuất phát đi về tinh cầu Bá Đích.

Giấy phép xin bay đã được gửi đi.

Tạ Thần Vũ nắm tay Tống Ngạn rảo bước tiến lên phi thuyền, ngón cái từ từ xoa nhẹ lên cổ tay cậu.

Từ lúc nhìn thấy tấm ảnh chụp chiếc phi thuyền kia, hai người họ đã tiến vào giai đoạn bận rộn cải tạo và điều chỉnh phi thuyền, dường như không có thời gian để thở.

Sau này thành công đón được Phong Động cùng Tần Lan Thuần về nhà rồi, hai người vẫn không thể hành động quá thân mật. Bởi vì một nơi là ký túc xá của Du Kình, một nơi là căn biệt thự của ông Tần ở tinh cầu Đế Đô, cả hai nơi đều không tiện.

Lúc này rốt cuộc chỉ còn lại có hai người, há có thể lãng phí cơ hội?

Tống Ngạn bị anh làm cho có chút phân tâm, nhìn anh một cái.

Tạ Thần Vũ đang đi về phía khoang điều khiển, bị nhìn như vậy anh liền không nhịn được nữa, khẽ dùng sức kéo người vào trong lòng, cúi người ôm eo hôn.

Rất nhanh Tống Ngạn đã bị áp lên tường, ngửi được một vài pheromone đang tỏa ra ngoài, theo bản năng muốn phóng túng, nhưng vẫn tìm được một khe hở để nói một câu: “Còn phải khởi động phi thuyền……”

Đương nhiên Tạ Thần Vũ sẽ không quên việc này, anh tiếp tục hôn mấy cái sau vành tai cậu, giọng nói có hơi khàn khàn: “Vào phòng ngủ chờ anh.”

Tống Ngạn hô hấp hơi nhanh một chút, ngoan ngoãn đáp lời.

Nhân lúc đài điều hành vẫn chưa phát thông báo nhắc nhở, Tạ Thần Vũ lại tiếp tục đè người hôn thêm một lát, lúc này mới lưu luyến buông ra.

Anh nhìn theo bóng dáng Tống Ngạn đi xa, xoay người vào khoang điều khiển, ngồi chờ một hồi liền nhận được thông báo từ đài điều hành, sau đó từ từ khởi động phi thuyền lên cao, rời khỏi bến cảng.

Anh lái phi thuyền đi vào tuyến đường hàng không chính. Sau khi phi thuyền ổn định, anh liền mở chế độ lái tự động, không thể chờ đợi được mà cởi dây an toàn đi vào phòng ngủ.

Trong phòng ngủ chỉ mở một chiếc đèn bàn có gam màu ấm, Tống Ngạn đang dựa vào đầu giường lên mạng.

Trong không khí, pheromone Omega nồng đậm hơn so với thường ngày, hiển nhiên là Tống Ngạn đã tháo vòng ức chế xuống.

Tạ Thần Vũ liếc mắt một cái liền thấy được ở phía cuối giường có một chiếc áo sơ mi trắng đang đặt nằm đấy, tâm tình đang lúc nóng bỏng lập tức lại bồi thêm một trận hỏa.

Ánh mắt của anh càng lúc càng tối dần đi, vừa tháo vòng ức chế vừa nghĩ thầm vợ mình thật ngọt quá đi.

Tạ Thần Vũ lại gần cầm chiếc áo sơ mi lên muốn tự mình mặc cho Ngạn Ngạn, kết quả vừa cúi đầu liền thấy, bên cạnh chiếc áo sơ mi còn có một chiếc váy quen thuộc.

Tạ Thần Vũ: “……”

================

Bé vẫn không quên =)))))
 
Chương 64: NT2 - Mặc đồ nữ


Tống Ngạn thấy được động tác của anh, ngẩng đầu nhìn qua.

Tạ Thần Vũ nhìn váy rồi lại nhìn cậu: “Ngay bây giờ luôn sao?”

Tống Ngạn “Ừm” một tiếng.

Ngọn lửa trong người đã bị khơi dậy, Tạ Thần Vũ không muốn lãng phí thời gian cho những chuyện này cho lắm, anh thử nói lý: “Cứ mặc như thế này mà không có tóc giả và đồ trang điểm, khó coi lắm.”

Tống Ngạn chỉ vào vali của cậu, bảo anh đẩy lại đây.

Đột nhiên Tạ Thần Vũ có nỗi dự cảm không ổn trong lòng, nghe lời đẩy vali qua, nhìn cậu dùng vân tay giải khóa xong liền mở vali ra giúp cậu. Ở phía dưới cùng của vali có một cái bọc nhỏ, bên trong có hai loại đồ đang cần kia.

Anh biết chắc hai món này là mua ở tinh cầu Đế Đô, bèn hỏi: “Mua từ khi nào vậy?”

Tống Ngạn nói: “Khi anh không chú ý.”

Tạ Thần Vũ: “……”

Vợ mình thật đúng là quá tri kỷ.

Lời đã nói ra cũng giống như nước được hắt ra ngoài, Tạ Thần Vũ đành phải tạm thời nhịn cơn nóng trong người xuống, đưa áo sơ mi cho Tống Ngạn, xách váy lên đi vào phòng tắm hóa trang.

Tống Ngạn cũng phối hợp thay áo sơ mi, ngồi ở trên giường chờ anh.

Hoá trang cần phải tốn một chút thời gian, vì vậy Tống Ngạn tiếp tục lên mạng, xem tùy ý các loại hot search, nhưng phần lớn lại đặt sự chú ý vào trong phòng tắm bên kia, hơi không tập trung cho lắm.

Lúc này một hot search mới bay lên, bởi vì có từ ngữ mấu chốt là hai từ “Du Kình” nên cậu lập tức nhấn vào để xem.

Sau khi Tống Ngạn đăng trạng thái mấy khối đá quý kia, hầu hết người bên ngoài đều cho rằng Phong Động và Tần Lan Thuần còn sống.

Du Kình cũng không giấu giếm, thẳng thắn công khai thừa nhận chuyện này, giải thích rằng lúc ấy đã tìm được bọn họ ở một tinh cầu có môi trường sống. Truyền thông cùng các chuyên gia lĩnh vực liên quan lập tức liền điên cuồng, đều muốn hỏi một chút về tình huống cụ thể.

Lão Tiền liền nương theo sóng nhiệt độ này mà mở một tài khoản tên là “Nhật ký quan sát Tiểu Hắc” và đăng một video lên. Nháy mắt cũng nhanh chóng vọt vào hot search, trong vòng một đêm đã có hàng ngàn hàng vạn fan theo dõi, dẫn tới vô số người đều đang thảo luận liệu con thú này có cần phải nộp lên hay không.

Việc này đã được Lão Tiền nghĩ trước cả khi muốn biến Tiểu Hắc trở nên nổi tiếng trên mạng. Du Kình đã thảo luận nội bộ rồi, Lão Tiền bình tĩnh tung bản nghị định mà chính phủ đã ban hành hàng trăm năm trước ra.

Khi đó các chuyên gia vừa mới đưa ra kết luận rằng cho nổ vành đai thiên thạch không phải là ý kiến ​​hay và có lẽ chính phủ cũng cảm thấy bên trong không có sinh vật sống, còn hải tặc thì đang hung hăng ngang ngược ở tinh vực Tây Hà, nên chính phủ muốn tập trung sức mạnh của những tổ chức phá hoại này vào nơi khác, khuyến khích họ cải tạo và khám phá những khu vực chưa biết. Vì vậy chính phủ liền tỏ vẻ rằng nếu có phát hiện sinh vật sống ở trong bụi gai lốc xoáy, chỉ cần không phải sinh vật có chỉ số thông minh cao thì sẽ thuộc về tài sản cá nhân, có thể tự mình bán đấu giá hoặc quyên góp, thậm chí còn có thể nhận được tiền thưởng và trợ cấp chăn nuôi do chính phủ ban hành.

Kể từ khi được ban hành, nghị định này vẫn chưa được ai áp dụng nên có lẽ mọi người đã dần quên đi, nhưng đến nay thì nghị định này vẫn chưa được bãi bỏ. Điều này có nghĩa là Du Kình không chỉ có thể chăn nuôi Tiểu Hắc, mà còn có thể đòi tiền trợ cấp từ chính phủ.

Cư dân mạng xem xong đều cười như điên.

“Chỉ muốn hỏi là chính phủ có hối hận hay không?”

“Ha ha ha chính phủ tỏ vẻ dựa vào cái gì bọn họ phải thừa nhận những quả mìn từ cuộc họp nghị định đó. ”

“Không hổ là Du Kình.”

“Muốn đi Du Kình để nựng Tiểu Hắc, tiêu chuẩn nhận người của mấy người là gì vậy?”

Từ đó, Lão Tiền liền chuyên tâm phát triển sự nghiệp nổi tiếng trên mạng cho Tiểu Hắc.

Hôm nay hắn đã đăng một video thứ hai.

Địa điểm là bãi biển trong căn cứ.

Lão Tiền vừa dắt Tiểu Hắc vừa giơ một món đồ trên tay lên trước màn ảnh: “Tối hôm qua đánh bài, người thắng phụ trách mua món đồ chơi cho Tiểu Hắc, đây là đĩa bay mà bọn họ đã mua.”

Hắn dừng chân lại, “Hôm nay nhiệm vụ của chúng tôi đó là, dạy Tiểu Hắc chơi đĩa bay.”

Hắn vuốt lông Tiểu Hắc và cho nó ngửi mùi của chiếc đĩa bay, hướng dẫn nó cách chơi xong liền tháo dây thừng ném chiếc đĩa bay ra ngoài.

Trước đây, Tiểu Hắc đã từng chơi trò này cùng với Phong Động nên nó liền nhanh chóng chạy theo đĩa bay.

Lão Tiền thấy mà mừng, nói với các đồng nghiệp vây xem: “Tiểu Hắc nhà tôi cũng rất thông minh, không có ngốc như sếp nói đâu nha.”

Các đồng nghiệp đồng loạt gật đầu.

Trong đó một người suy đoán: “Có lẽ sếp đã dạy nó chơi trò này.”

Nhưng cho dù Phong Động đã dạy thì cũng chỉ dám cho chơi ở trong địa bàn của mình, chưa từng dám ném xa.

Bãi biển bên này gió lớn, đĩa bay thuận theo chiều gió thổi bay thật xa, Tiểu Hắc đuổi theo cắn hai ngụm, phát hiện hoàn cảnh không quen thuộc lập tức liền quên những người vừa rồi, một mình ngồi ở trên bãi cát khóc lóc om sòm.

Mấy người Lão Tiền gọi vài tiếng vẫn không thấy tác dụng nên bèn chủ động đi qua.

“Xem ra vẫn phải dạy lại rồi.”

“Cũng không biết hôm nay có thể dạy xong hay không……”

Đương lúc đang nói chuyện thì bỗng dưng Tiểu Hắc quay đầu phát hiện có một rừng cây, nó liền lập tức vui vẻ mà vọt vào trong, chớp mắt đã không thấy bóng dáng.

Mọi người: “……”

Sau hai giây tĩnh mịch, một người lí nhí hỏi: “Có phải sếp đã từng nói là đừng thả nó ra hay không?”

Những người còn lại nói tiếp: “Ờ……”

Địu mé!

Bọn họ nhanh chóng phản ứng lại, cất bước điên cuồng đuổi theo.

Video đến đây liền kết thúc, toàn bộ khu bình luận bên dưới đều là những trận cười của cư dân mạng.

Tống Ngạn nhớ lại bố cục căn cứ, bên kia rừng cây có một tấm lưới sắt nên không cần phải lo lắng Tiểu Hắc sẽ lao ra ngoài cắn người. Huống hồ nếu đã có thể đăng chiếc video này lên thì chắc chắn bọn họ đã bắt được Tiểu Hắc. Chỉ là rừng cây hoang vắng và không dễ dàng di chuyển, quá trình bắt giữ chắc chắn sẽ rất chua xót.

Tưởng tượng đến hình ảnh thảm thiết kia, Tống Ngạn nhịn không được mà bật cười thành tiếng. Bên tai nghe thấy có tiếng mở cửa phòng tắm, cậu liền vội vàng tắt máy truyền tin, vực dậy tinh thần.

Tạ Thần Vũ đi ra.

Học sinh xuất sắc làm gì cũng muốn làm thật tốt nhất, cho dù là mặc đồ nữ cho vợ mình xem thì cũng không hề làm cho có lệ, xác nhận không thành vấn đề mới bằng lòng đi ra gặp người.

Anh có tỉ lệ mỡ thấp nhưng cũng không quá cường tráng, dáng người cao gầy mặc một chiếc váy gợi cảm, mái tóc thẳng dài cùng với ngũ quan xuất sắc, có vẻ phi thường xinh đẹp.

Anh hỏi: “Đang cười gì vậy?”

Tống Ngạn không đáp, vô cùng hứng thú mà quan sát anh, phát hiện hình ảnh tưởng tượng ở trong đầu so với người thật đang đứng trước mặt cảm giác hoàn toàn bất đồng, bất chợt cậu có một linh cảm mới.

Tạ Thần Vũ đối diện với hai mắt tỏa sáng của cậu, thấy cậu đã ngoan ngoãn mặc chiếc áo sơ mi của mình, bèn lại gần cúi người hôn một cái: “Hỏi em đấy.”

Tống Ngạn nói: “Lão Tiền đăng video.”

Tạ Thần Vũ “Ừ” một tiếng không hề hỏi nhiều, ngồi dậy cười cho cậu một ánh mắt quyến rũ: “Đẹp không?”

Tống Ngạn thật lòng nói: “Đẹp.”

Cậu bảo Tạ Thần Vũ đi qua đi lại, cảm thấy rất tự nhiên, bèn hỏi: “Hồi ở trên tinh vực Gauze anh cũng ăn mặc như vậy sao?”

Tạ Thần Vũ nói: “Không khác lắm, nhưng so với lần này thì hoàn mỹ hơn.”

Tống Ngạn không hiểu: “Vậy sao ông nội Thư lại nhận ra anh?”

Nhắc đến chuyện này, Tạ Thần Vũ liền bất đắc dĩ: “Anh cũng không rõ ràng lắm.”

Vị đại lão nghiên cứu khoa học kia có ánh mắt quá lợi hại, đầu óc cũng vô cùng tốt, có khi chuyện dì Tang kia ông cũng đã đoán ra được mối quan hệ mật thiết giữa anh và Tinh Thần luôn rồi.

Tạ Thần Vũ phối hợp đi qua đi lại hai vòng, bắt đầu chuyển sang ánh mắt của kẻ cầm thú, nhìn từ hai chân rồi dần dần hướng lên xương quai xanh của cậu, anh hỏi: “Được chưa, anh cởi ra nhé?”

Tống Ngạn nhìn mà phát nghiện, cậu gật đầu.

Ở điểm này, cậu không hề giống với Tạ Thần Vũ.

Tạ Thần Vũ là thấy cậu mặc áo sơ mi thì liền muốn ôm cậu quăng lên giường, nhưng cậu thì chỉ tò mò không biết Tạ Thần Vũ khi mặc đồ nữ sẽ trông như thế nào, chứ không muốn lên giường với hình dáng như vậy, bởi vì sẽ rất kịch tính.

Đương nhiên Tạ Thần Vũ cũng không có ý tưởng này, anh vội vàng lao vào phòng tắm.

Anh tẩy trang sạch sẽ, tắm sơ qua một lần, quấn một chiếc khăn tắm quanh eo, lộ ra hai tuyến nhân ngư, muốn tẩy sạch những hình ảnh đức hạnh vừa rồi trong đầu Ngạn Ngạn.

Kết quả vừa ra cửa liền thấy, người nào đó đang dựa vào đầu giường, mở phần mềm ra tập trung tinh thần mà vẽ.

“……”

Một nỗi dự cảm không ổn lại dâng lên trong lòng, Tạ Thần Vũ lại gần nắm cằm cậu chuyển về phía mình.

Tống Ngạn hất tay anh ra, tiếp tục vẽ.

Tạ Thần Vũ hỏi: “Không cảm thấy đối xử với anh có hơi không công bằng à?”

Tống Ngạn cũng không ngẩng đầu lên mà nói: “Chờ em một chút.”

Tạ Thần Vũ nói: “Vậy em dựa vào anh mà vẽ.”

Tống Ngạn không ý kiến, dịch về phía trước.

Tạ Thần Vũ liền kéo khăn tắm ra leo lên giường, từ phía sau ôm người vào trong lòng ngực, cúi đầu ngửi lấy mùi hương ngọt ngào, hôn một cái.

Đó là vị trí tuyến thể, Tống Ngạn lập tức không nhịn được mà run lên: “Đừng nháo.”

Tạ Thần Vũ ôm chặt lấy cậu, nhẹ nhàng đặt cằm lên vai, không chạm vào cậu nữa.

Hai người ngồi rất gần nhau, hơn nữa còn không mang vòng ức chế, dưới tác dụng của sức hấp dẫn, pheromone của hai người tỏa ra dung hòa vào nhau.

Tạ Thần Vũ hô hấp tăng nhanh, không nhịn được siết chặt cánh tay.

Tống Ngạn bị hơi thở nóng bỏng bao vây, tâm tư ngứa ngáy râm ran bị người khơi gợi trước đó lập tức ùa về, dần dần ngừng tay.

Nhìn bản thiết kế đã được phác thảo sơ bộ, Tống Ngạn bắt đầu phân vân lựa chọn giữa sắc đẹp và với công việc. Một lát sau, cậu tắt phần mềm, xoay người hôn qua.

Tạ Thần Vũ đã nhịn không nổi từ lâu rồi, vội vàng nắm chặt lấy gáy của cậu khiến nụ hôn này sâu hơn, đè người ở trên giường.

Đã lâu rồi hai người không thân thiết với nhau, Tạ Thần Vũ vừa ôm được người là chẳng muốn buông tay, mãi cho đến khi gần đến tinh cầu Bá Đích anh mới bằng lòng kết thúc.

Anh thỏa mãn mà bế người lên: “Sắp vào cảng rồi, về nhà ngủ tiếp nhé?”

Tống Ngạn nhắm mắt bất động, mệt đến mức một chữ cũng không muốn nói.

Tạ Thần Vũ cũng biết lần này lăn lộn người ta có hơi tàn nhẫn, nên liền tự mình mặc quần áo cho cậu, thả cậu về lại ổ chăn, ăn mặc chỉnh tề đi đến khoang điều khiển.

Cuối cùng Tống Ngạn được ôm suốt đường về nhà.

Hiện tại đang là khuya thứ sáu, hai ngày cuối tuần dùng để điều chỉnh sai lệch múi giờ, thứ hai đến một người thì đi học còn một người thì đi làm.

Giờ phút này mọi thanh âm đều trở nên im lặng, ngoại trừ một vài con cú, hầu hết mọi người bên trong khu vực đều đã ngủ.

Tạ Thần Vũ ôm người xuống xe, sung sướng lên lầu.

Trước khi đến nơi, hai người đã điều khiển từ xa ra lệnh cho AI quét dọn căn phòng cũng như thay đổi khăn trải giường cùng vỏ chăn mới. Lúc này, Tạ Thần Vũ đặt Tống Ngạn nằm xuống chiếc giường trong phòng ngủ chính, cởi quần áo cho cậu.

Tống Ngạn đã ngủ, trong lúc mơ màng cậu lấy lại một chút ý thức, mở mắt ra.

Tạ Thần Vũ nhẹ nhàng dỗ dành: “Về đến nhà rồi, em ngủ tiếp đi.”

Tống Ngạn cảm nhận được nhức mỏi trên người, càng nghĩ càng cảm thấy mệt, nói với giọng khàn khàn: “Anh phải mặc ba bộ đồ nữ cho em xem.”

Tạ Thần Vũ ăn uống no đủ, phi thường dễ nói chuyện: “Được, đều nghe em.”

Anh cũng cởi quần áo ra, lên giường ôm người vào trong lòng ngực: “Ngạn Ngạn.”

Tống Ngạn nhắm mắt yên lặng vài giây, đoạn mới “Ừm” một tiếng.

Tạ Thần Vũ khẽ nói nhỏ: “Anh yêu em.”

Lần này thời gian phản ứng của Tống Ngạn càng dài hơn, ngay lúc Tạ Thần Vũ cho rằng cậu đã ngủ rồi, bỗng dưng thấy cậu nhẹ nhàng cọ vào cổ anh, lại “Ừm” cho một tiếng.

Anh biết ý của tiếng này là “Em cũng yêu anh”, trong lòng lập tức mềm mại, duỗi tay tắt đèn.Mấy chương ngoại truyện này ngọt xỉu (≧ ω ≦)
 
Chương 65: NT3 - Sinh nhật của Tạ Thần Vũ


Sinh nhật của Tạ Thần Vũ là vào tháng tư.

Anh đến công ty này đã gần ba năm, hai năm trước đều không thấy bóng dáng nên đây là lần đầu tiên anh ăn sinh nhật ở tinh cầu Bá Đích.

Người trong ban thư ký đã từng nhìn thấy tư liệu cá nhân của anh nên đã để ý nhớ kỹ. Hôm nay vào văn phòng để đưa tài liệu, thấy tâm tình của anh không tồi, thư ký liền cười nói: “Tổng giám đốc, sinh nhật vui vẻ.”

Tạ Thần Vũ cười nói: “Cảm ơn.”

Thư ký liền biết không sai, ra ngoài nói chuyện này với các đồng nghiệp khiến tâm tư của các đồng nghiệp bắt đầu dao động.

Tạ Thần Vũ đảm nhận công ty chưa đến một năm, bầu không khí cùng hiệu suất của toàn bộ công ty đều tăng lên không ít, năng lực rõ như ban ngày.

Hơn nữa trong một tháng qua, ông Tạ đã tự mình đến đây tận hai lần, nghe nói là muốn khuyên cháu nội điều đi nơi khác, đáng tiếc đều bất lực trở về.

Ông Tạ là người cầm quyền hiện tại của nhà họ Tạ, có thể khiến ông coi trọng như vậy chứng tỏ Tạ Thần Vũ rất có thể là người thừa kế đời tiếp theo của nhà họ Tạ.

Vừa có quyền có tiền vừa có nhan sắc, tính tình lại tốt, nhân phẩm đạt chuẩn.

Một Alpha chất lượng tốt thế này chẳng khác gì so với động vật quý hiếm. Mặc dù biết anh đã kết hôn và có mối tình thắm thiết với người bạn đời hiện tại, nhưng dù vậy vẫn khiến người ta nhịn không được mà muốn tạo cơ hội ở chung. Dù sao thì đây cũng chỉ là một công ty chi nhánh của nhà họ Tạ, không ai biết Tạ Thần Vũ còn có thể ở lại nơi này được bao lâu.

Vì thế người bị khơi gợi tâm tư liền cổ động mọi người nói muốn chúc mừng tổng giám đốc một chút, thời điểm đưa tài liệu lần thứ hai, bèn khẽ hỏi thử: “Tổng giám đốc, tối nay ngài có sắp xếp gì không? Chúng tôi muốn tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho ngài.”

Tạ Thần Vũ nói: “Tôi muốn trải qua cùng với người yêu. Tôi nhận tâm ý, buổi chiều mua bánh kem chia cho mọi người.”

Thư ký vẫn chưa từ bỏ ý định mà nói: “Phu nhân đi cùng cũng được mà ạ.”

Tạ Thần Vũ cười từ chối: “Chúng tôi muốn trải qua thế giới hai người.”

Thư ký không dám khuyên nữa, ra ngoài nói tin tức cho đồng nghiệp nghe, muốn hỏi một chút bọn họ có ý kiến nào hay không.

Trợ lý đặc biệt nhìn thấy màn cổ động vừa rồi, nói một cách thâm ý: “Từ lúc nhậm chức đến giờ tổng giám đốc đã sa thải ba người thư ký, không quên chứ?”

Thư ký kia liền thay đổi sắc mặt, phát hiện mọi người đều chuyển ánh mắt hoài nghi sang đây, lập tức liền dập tắt vọng tưởng nảy sinh trong lòng, ngượng ngùng cười nói sang chuyện khác, rốt cuộc cũng an phận.

Kể từ đó, Tạ Thần Vũ liền được yên tĩnh.

Sau khi nghiêm túc hoàn thành công việc trong ngày, anh ngồi xe đi đón Tống Ngạn.

Mỗi lần đến sinh nhật anh, nhà họ Địch cùng nhà họ Tạ đều sẽ không quên.

Quà từ nhà họ Địch được Địch Tuần thống nhất thu về Tinh Thần, quà từ nhà họ Tạ thì được chuyển đến tinh cầu Bá Đích.

Vốn dĩ Tạ gia chủ và hai người anh trai muốn đến tổ chức sinh nhật cho Tạ Thần Vũ nhưng đã bị Tạ Thần Vũ uyển chuyển từ chối.

Tạ gia chủ bị từ chối liên tục suốt ba năm nên liền mở lời khuyên bảo: “Con đã trải qua hai lần sinh nhật cùng với Ngạn Ngạn rồi mà vẫn chưa đủ sao? Huống hồ lần này hiếm khi có hai anh trai của con đi theo.”

Đương nhiên Tạ Thần Vũ không thể nói với ông rằng mấy năm nay mình đều ở tinh vực Aram, anh chỉ nói: “Ngạn Ngạn chỉ học có bốn năm thôi nên chúng con cũng chỉ có bốn năm thế giới hai người, chờ đến khi tốt nghiệp về nhà là có thể tổ chức cùng nhau ạ.”

Tạ gia chủ cảm thấy có lý, lúc này mới từ bỏ suy nghĩ trong đầu.

Vì vậy Tạ Thần Vũ đã thành công có được một sinh nhật thế giới hai người, đón Tống Ngạn xong liền quay về nhà.

Sáng hôm nay, Tống Ngạn đã hỏi anh mong muốn của anh như thế nào, anh không chút do dự mà chọn trong nhà.

Bởi vì năm nào sinh nhật của anh cũng đều vô cùng náo nhiệt, anh đã chán ngấy từ lâu. Còn đây là lần đầu tiên anh được trải qua cùng với người mình yêu thích nên anh không hy vọng sẽ bị người khác quấy rầy. Huống hồ ở bên ngoài cũng không tiện thân thiết, ở trong nhà mới thoải mái hơn.

Anh nhập khóa mở cửa, bất ngờ phát hiện bày trí trong nhà đã được sắp xếp, bèn cười hỏi: “Làm từ khi nào vậy?”

Tống Ngạn nói: “Buổi chiều xin nghỉ một tiết để làm.”

Không những vậy, bánh kem và bữa tối dưới ánh nến còn được giao đến đúng giờ.

Hai người vừa mới bước vào cửa, bữa tối liền được giao đến.

Suốt cả quá trình, Tạ Thần Vũ đều nghe theo sự sắp xếp của cậu. Anh sung sướng ăn xong một bữa cơm, không nhịn được mà nghĩ đến quà sinh nhật, thầm nghĩ: Chẳng lẽ Ngạn Ngạn muốn tặng chính em ấy cho mình? Liệu có được phúc lợi không thể ngờ nào đó hay không?

Tống Ngạn thấy anh ăn xong, bèn hỏi: “Muốn xem phim không?”

Tạ Thần Vũ ăn ngay nói thật: “Không muốn lắm.”

Tống Ngạn liền nắm tay anh đứng lên, đi về phía phòng ngủ.

Tạ Thần Vũ càng lúc càng tưởng tượng đến phương hướng không giới hạn kia, cực kỳ hài lòng. Đương lúc đang muốn rụt rè nói một câu “Mới vừa cơm nước xong mà đã vận động thì sẽ không tốt đâu”, bỗng dưng thấy cửa phòng mở ra, trên giường có một chiếc hộp.

Tạ Thần Vũ: “……”

À… hóa ra là có quà thật.

Sắc trời bên ngoài đã tối, tấm rèm trong phòng thì đã kéo lại.

Tống Ngạn mở đèn phòng ngủ lên trước, nói: “Quà sinh nhật của anh.”

Tạ Thần Vũ nhìn bầu không khí ái muội này, hoài nghi có khi nào bên trong hộp quà là một loại đạo cụ nào đó hay không.

Những suy nghĩ không đứng đắn cứ liên tục nhảy lên trong đầu, Tạ Thần Vũ kiềm lòng không đậu mà mở hộp quà ra, bên trong là một khối đá Hoàng Động mà biết bao thương nhân trang sức đá quý điên cuồng vì nó.

Ánh đèn chiếu xuống, khối đá đẹp đến mức hệt như một giấc mộng cảnh.

Khối đá to như một quả bóng bầu dục, được đặt trên một chiếc giá đỡ có tạo hình độc đáo – đúng là khối đá Hoàng Động cuối cùng trên tinh cầu z103.

Tuy Tạ Thần Vũ không thiếu tiền nhưng giờ phút này anh cầm khối đá lên mà cảm thấy có chút phỏng tay, nhịn không được mở miệng: “Ngạn Ngạn……”

Những lời nói tiếp theo đều được giấu đi trong một nụ hôn.

Tống Ngạn nhẹ nhàng hôn anh, khẽ buông anh ra, nói: “Sinh nhật vui vẻ.”

Tạ Thần Vũ bị khơi gợi đến mức nóng ran cả người, huống hồ anh còn biết đá Hoàng Động có ý nghĩa như thế nào đối với Tống Ngạn.

Ánh mắt càng lúc càng thâm sâu, nắm tay đối phương kéo về phía mình: “Anh rất thích, nhưng có thể yêu cầu thêm món quà khác hay không?”

Tống Ngạn tạo ra một loạt những điều vừa rồi cũng có vài phần cố ý, cậu thản nhiên nói: “Được, đêm nay đều nghe theo anh.”

Tạ Thần Vũ hô hấp căng thẳng, đặt khối đá Hoàng Động xuống đàng hoàng, sau đó ôm người đè trên giường. Anh cảm thấy đây là một sinh nhật vui sướng nhất trong suốt mấy năm qua của anh.

Tạ Thần Vũ lén lút quyết định, sinh nhật năm sau nếu vẫn rơi vào ngày làm việc anh sẽ xin nghỉ một ngày, ở mãi trong nhà không đi đâu hết.

Địa điểm mới của Tinh Thần đã được chọn xong, đợi an bài xong hết tất cả, công ty sẽ dời đi ngay.

Diện tích của địa điểm mới có thể so với Du Kình nhưng lại không có ven biển, mà là dựa vào núi để xây dựng.

Bên trong có đầy đủ các loại phương tiện, sau núi còn có một suối nước nóng thiên nhiên, được xây thành một sơn trang nghỉ dưỡng, đợi khi nào trời lạnh hoặc mỗi khi huấn luyện mệt mỏi là có thể đến đó ngâm suối.

Để mừng chuyển sang nhà mới, Địch Tuần cùng Du Kình đều tưng bừng chạy đến mở tiệc.

Tài khoản chính thức của Tinh Thần cũng hiếm khi mà đăng lên một trạng thái tràn ngập hơi thở sức sống, trong đó còn có mấy tấm hình chụp chung, tỏ vẻ công ty đã chuyển nhà.

Những người trong giới và cư dân mạng đều vô cùng tò mò.

Nghe nói hai nhà này đã kết hợp động thủ trong sự kiện Sâm Đức. Trong sự kiện Phong Động cùng phu nhân trở về, có tin đồn nói rằng lúc ấy cũng thấy phi thuyền của Tinh Thần.

Hiện tại Tinh Thần chuyển nhà, Du Kình còn cố ý chạy tới chúc mừng một phen, xem ra quan hệ rất là thân thiết. Nhưng rốt cuộc là bắt đầu từ khi nào vậy?

“Lạ à nha, tôi đã bỏ lỡ chuyện gì rồi sao? Sao Du Kình và Tinh Thần lại có mối quan hệ tốt đến vậy?”

“Anh họ tôi cũng làm lính đánh thuê, anh ấy nói tự dưng hai nhà trở nên thân mật với nhau.”

“Có lẽ là cùng có thù với Sâm Đức, sau đó phát hiện khí chất của cả hai nhà hợp nhau?”

“Nói mê sảng cái gì vậy? Phong cách của hai nhà này hoàn toàn là “Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” đó biết không?”

“Một nhà thì điên một nhà thì ổn, vậy nên đã bổ sung cho nhau?”

“Ha ha ha cũng không hẳn không thể.”

Tin tức trong giới thì linh thông hơn.

Bọn họ tụ lại đoán mò, cuối cùng đoán được một khả năng: Nghe nói ông chủ sàn đấu giá tinh vực Aram và Phong Động là bạn bè của nhau. Lúc trước Du Kình ra tay với Sâm Đức là để báo thù cho Phong Động. Mà ông chủ Trần của công ty Tinh Thần là bạn của ông chủ Trương, có lẽ cũng có thù với Sâm Đức nên vì vậy mà ba nhà mới liên thủ với nhau.

Sau lần hợp tác đó, bọn họ phát hiện tính tình tương đối hợp nhau cho nên mới thân nhau hơn.

Thế nhưng bọn họ vừa mới tự suy luận ra đáp án, hiện thực liền đập một phát đau đớn vào mặt bọn họ.

Bởi vì tài khoản chính thức của Tinh Thần đã đăng một tấm ảnh chụp thể hiện kết thúc buổi liên hoan. Thoạt nhìn chỉ có đồ ăn và một chút cảnh sắc đơn giản, nhưng cư dân mạng đều là những thám tử tư, rất nhanh đã có người phóng to một vùng trong tấm ảnh lên. Bên trong góc ảnh mờ mờ, có thể nhìn ra được dường như ông chủ Trần và Kim Diễm đang nắm tay nhau.

Cư dân mạng lập tức chấn động.

Hai nhà đều ăn ý không hé lời nào. Mãi cho đến khi vài ngày sau Lão Tiền trở lại Du Kình và tổ chức một buổi phát sóng trực tiếp về vấn đề cho Tiểu Hắc ăn, thì mới lần đầu tiên nói về việc lần này.

Mọi người đều đã biết mối quan hệ của Du Kình và Tinh Thần nên Tạ Thần Vũ không muốn khi ở bên ngoài phải giữ khoảng cách với Tống Ngạn nữa. Vì vậy anh đã cố ý tạo ra tấm ảnh kia, nghĩ nếu người bên ngoài có thể phát hiện ra được, bọn họ sẽ thuận theo đó mà công khai.

Lão Tiền biết đợt sóng lưu lượng lần này lớn như thế nào nên liền xung phong tiếp nhận trọng trách.

Lúc này hắn đang nhìn về phía khu bình luận, nói: “Có phải hai người họ đã ở bên nhau hay không? Phải nha.”

“Không phải sau sự kiện Sâm Đức thì trở nên thân thiết hơn. Sự thật có hơi dị, nói ra chắc chắn mấy người sẽ cho rằng tôi đang tự biên nên không nói đâu.”

Vừa mới nói dứt câu, vô số quà thưởng điên cuồng nhảy lên. Lão Tiền nuốt nước miếng, nói: “Nếu mọi người đã nhiệt tình như vậy, tôi đành miễn cưỡng nói cho mọi người nghe vậy.”

“Không phải mấy năm trước phòng mô phỏng huấn luyện phi thuyền thực tế ảo đã tung ra một bản đồ vô cùng khó đó sao? Thời điểm vừa mới ra mắt, hai người liền vào chơi ngay, sau đó lại trùng hợp ghép chung với nhau, cùng nhau đánh trong đó,” Lão Tiền nói tiếp, “Hai người nhìn thấy thân thủ của đối phương cảm thấy rất tốt nên đã thêm bạn tốt của nhau.”

“Khi đó Kim Diễm nói mình là một học trò nghèo, học được đánh quyền từ một người hàng xóm. Ông chủ Trần thì lại nói mình là một cậu ấm giàu có đời thứ hai đã phá sản, trước kia đi theo vệ sĩ trong nhà nên mới học được hai ba chiêu.”

Mọi người tức khắc cười như điên, tất cả đều bị khơi gợi sự hứng thú, vội vàng hỏi những chuyện sau đó.

Trong giới cũng có một số người nằm vùng hóng chuyện trong này, tuy nửa tin nửa ngờ nhưng đồng thời cũng rất tò mò.

Lão Tiền nói: “Sau đó hai người họ vẫn tiếp tục lừa lọc nhau. Kim Diễm tìm được một bảng thời khóa biểu của một cậu nhóc nhà người bạn, nghiêm khắc tuân thủ thời gian trên bảng mà liên hệ với ông chủ Trần. Ông chủ Trần thì càng khoa trương hơn, nói rằng sau khi phá sản đã tìm được một nghề nghiệp, không biết lấy từ đâu ra một bảng phân công làm việc chia thành ba ca, dựa theo thời gian nghỉ trên đó mới bắt đầu online. Ngay cả chúng tôi cũng không thể nhìn ra được bất kỳ sơ hở nào.”

“Ha ha ha không hổ danh là ông chủ của Tinh Thần, vô cùng ổn trọng luôn nha.”

“Cười chết tôi, hai người họ thú vị thật đó. Sau đó thì sao?”

“Không ngờ đại lão Kim Diễm lại có một mặt như vậy, tôi còn tưởng rằng mấy người lợi hại thường nói không nhiều.”

“Nhanh nhanh nhanh, sau đó thì sao?”

Lão Tiền nói tiếp: “Sau đó thì tiếp tục lừa nhau suốt hơn một năm, ai cũng không nắm được nhược điểm của đối phương. Về sau trong giới lại có một hoạt động tương đối nổi danh, hai người đều đi và xui xẻo gặp phải một đám người không có mắt. Cả hai ra tay rồi mới đột nhiên phát hiện người nọ chính là đối phương.”

“Ha ha ha khi đó vẻ mặt của hai người họ như thế nào?”

“Học trò nghèo và nhân viên làm công hoan hỷ tương phùng.”

“Hay quá đi, có thể quay thành phim truyền hình rồi đó.”

“Có tự biên soạn ra không vậy?”

Lão Tiền nói: “Không có nha, tôi đã nói là rất khoa trương kỳ dị mà, mấy người cứ một hai phải hỏi.”

Đương nhiên càng khoa trương hơn đó là hai người kia đã lãnh giấy chứng nhận kết hôn từ lâu rồi, nhưng tất nhiên là không thể nói chuyện này ra rồi.

Cuối cùng hắn tổng kết: “Kể từ ngày đó, hai người họ bắt đầu chuyển từ hình thức online sang offline, cứ thế mà dần dần ở bên nhau.”

Lòng hiếu kỳ của mọi người đã được lấp đầy, tất cả đều cảm thấy hai người kia đáng yêu cực kỳ.

Ông Tạ – người cũng nhìn thấy đợt hot search lần này, chợt phát hiện được một sự thật nào đó.

Trước khi Phong Động và Tần Lan Thuần trở về, liên tục suốt hơn một tháng trời Tạ Thần Vũ đều không hề ghé qua công ty. Vậy nên khi nghe nói gia chủ đời trước của nhà họ Tống chưa chết, ông vẫn luôn đoán rằng có lẽ Tạ Thần Vũ đã sắm vai làm một nhân vật nào đó trong đấy. Lúc này nhìn thấy tin tức ông chủ Trần và Kim Diễm ở bên nhau được truyền đi, liên hệ với sự kiện dì Tang lần đó Tạ Thần Vũ có giao tình cùng với Tinh Thần, rồi hành động tặng đá quý của Kim Diễm, cuối cùng ông cũng dễ dàng cho ra được một đáp án.

Tuy đã trải qua vô số sóng to gió lớn, nhưng vẻ mặt của ông lúc này vẫn có chút trống rỗng.

Lúc trước ông thúc đẩy mối hôn sự này, là đã tạo điều kiện để hai nhà lính đánh thuê hàng đầu gom về với nhau?

Ông Tạ không nhịn được mà muốn giải tỏa cảm xúc. Ông liền liên lạc bạn đời để chia sẻ chuyện này, thấy đối phương nghe xong hai mắt cũng không thèm chớp một cái, bèn hỏi: “Em đã biết từ lâu rồi à?”

Đại lão nghiên cứu khoa học bình tĩnh “Ừm” một tiếng.

Ông Tạ hỏi: “Từ khi nào?”

Đại lão nghiên cứu khoa học nói: “Hồi kỳ nghỉ Tết, nhưng em đã đáp ứng Thần Vũ là phải bảo mật cho nó, cho nên mới không nói cho anh biết.”

Ông Tạ hỏi: “Còn chuyện của Ngạn Ngạn thì sao?”

Đại lão nghiên cứu khoa học nói: “Em chỉ mới biết được gần đây.”

Đại lão nhìn vẻ mặt của ông Tạ, “Hiện tại anh đã biết Thần Vũ chính là ông chủ Trần, còn muốn cho nó kế thừa nhà họ Tạ không?”

Ông Tạ lập tức nói: “Đương nhiên là vẫn muốn.”

Phong cách làm việc của ông chủ Trần rõ như ban ngày, biết đó là cháu nội nhà mình, ông càng không muốn từ bỏ.

Ông Tạ hỏi: “Em nói xem Thần Vũ có thân phận thế này, Địch Tuần thì sao nhỉ?”

Đại lão nghiên cứu khoa học liền cho ông một ánh mắt “Anh hiểu rõ trong lòng mà”, yên lặng không nói gì.

Ông Tạ: “……”

Tên họa sĩ chó má kia!

Lúc này, Tạ Thần Vũ đang ngồi ở trong nhà ăn trường học, nghe Đậu Mính Mính thuật lại câu chuyện tình yêu của ông chủ Trần và Kim Diễm.

“Hai người họ thú vị thật đó,” Đậu Mính Mính hâm mộ ôm lấy mặt mình, “Sao tôi không gặp được một tình yêu như thế này cơ chứ?”

Tạ Thần Vũ mỉm cười an ủi hai câu, nghĩ lại hình ảnh năm đó, đột nhiên nhớ ra một chi tiết.

Vì thế sau khi tạm biệt Đậu Mính Mính, anh liền nhìn về phía người bên cạnh: “Ngạn Ngạn.”

Tống Ngạn đang đi theo anh ra phía bên ngoài trường học, nghe gọi bèn đáp một tiếng.

Tạ Thần Vũ nói: “Anh phát hiện ra một chuyện.”

Tống Ngạn hỏi: “Chuyện gì?”

Tạ Thần Vũ nói: “Từ lúc chúng ta làm rõ thân phận, em không còn gọi anh là “Anh trai” nữa.”

Tống Ngạn liếc anh một cái: “Muốn nghe?”

Tạ Thần Vũ thành thật nói: “Muốn.”

Tống Ngạn nói: “Mơ đi.”

Tạ Thần Vũ: “……”

Hai người ngồi xe về nhà, Tống Ngạn cầm quần áo đi vào phòng tắm.

Mới vừa đi đến dưới vòi hoa sen, bên tai chợt nghe thấy có tiếng mở cửa, cậu quay đầu nhìn về phía Tạ Thần Vũ: “Anh làm gì……”

Chưa kịp nói dứt câu một nụ hôn đã đổ ập tới.

Nửa giờ sau, cuối cùng tiếng gọi “Anh ơi” kia cũng được phát ra rồi.Cuối cùng Ngạn Ngạn vẫn bị thu phục =v=
 
Chương 66-1: NT4 - Quý Giang Dật và Tân Minh Thuỷ


Giữa trưa tan học, Tống Ngạn rảo bước tiến vào nhà ăn, thấy được Đậu Mính Mính đã chiếm chỗ ngồi từ trước.

Đậu Mính Mính ngồi ở bên cạnh cửa sổ, không biết đang nhìn gì trong máy truyền tin mà mặt mày vui vẻ hớn hở, mãi cho đến khi Tống Ngạn lại gần thì mới phát hiện.

“Ngạn Ngạn!” Đậu Mính Mính cười chào hỏi, nhìn thoáng qua hai bên trái phải, “Chồng cậu đâu?”

Tống Ngạn nói: “Anh ấy có một bữa tiệc.”

Tống Ngạn nhìn trạng thái vui mừng hớn hở của Đậu Mính Mính, bèn hỏi: “Yêu đương à?”

Đậu Mính Mính nói: “Không có.”

Sự kiện cướp phi thuyền lần trước loạn đến mức ồn ào huyên náo. Tuy tên của Đậu Mính Mính đã được che lại nhưng những người bạn trong lớp đều biết rõ tình huống của cậu, cứ thế mà truyền qua các hội nhóm nên dần dần mọi người đều đã biết.

Vì cứu người nên trong đó cũng có một số người đi làm đăng ký nhưng đáng tiếc đều không có đạt tiêu chuẩn.

Hai bên có độ xứng đôi thấp và tuyến thể của Đậu Mính Mính lại có pheromone của Alpha khác nên các Alpha trong trường vẫn có chút để ý. Vậy nên, dẫn đến từ lúc chia tay với Tiểu Trình cho đến bây giờ, cậu vẫn chưa phát triển thêm tình yêu mới.

Thật ra đã có một hai đàn anh tiếp cận và bày tỏ tình cảm với Đậu Mính Mính, nhưng ánh mắt của Tống Ngạn và Tạ Thần Vũ quá lợi hại, hơn nữa đối phương còn là sinh viên chưa trải sự đời nên quá dễ hiểu. Vậy nên khi hai bên vừa mới tiếp xúc, đôi chồng chồng nhỏ liền nhìn ra được đây là muốn mượn quan hệ của Đậu Mính Mính để leo lên Tạ Thần Vũ. Mà bản thân Đậu Mính Mính cũng không cảm thấy sinh điện với đối phương nên cuối cùng vẫn không có gì xảy ra.

Tống Ngạn hỏi: “Thế gặp phải chuyện gì mà vui vẻ vậy?”

Đậu Mính Mính lập tức hai mắt tỏa sáng: “Cậu mau xem hot search đi, chỉ mới đây thôi, Quý Quý công khai rồi! Không phải công khai yêu đương mà là công khai lãnh chứng nhận kết hôn luôn!”

Tống Ngạn hơi ngoài ý muốn một chút. Cậu mở máy truyền tin ra lên mạng, phát hiện chỉ trong thời gian ngắn mục này đã tăng vọt lên đầu danh sách hot search.

Chỉ thấy ảnh đế Quý đăng một tấm hình chụp giấy chứng nhận kết hôn, @Tân Minh Thủy, tiêu đề chỉ có ba chữ: Anh yêu em.

Vừa xem là hiểu được ngay.

Tống Ngạn đi mua cơm trước, đến lúc quay lại mới mở nhóm chat của Du Kình ra, quả nhiên nhìn thấy tin nhắn bên trong đã bùng nổ.

“Tân Minh Thủy ông bị làm sao vậy? Sao khi không lại đi lãnh chứng nhận kết hôn rồi?”

“Tui còn không biết hắn đang yêu đương với người ta nữa kìa, hay là mấy người không nói cho tui biết?”

“Không, hắn có nói gì đâu? Có lẽ là mới xác định quan hệ trong thời gian hợp đồng.”

“Há, trước kia là ai nói có ký thêm nửa năm cũng chết sống không chịu ký vậy?”

“Có khi nào lại thua cá cược hay không?”

“….. Chắc hẳn hắn không ù tai hoa mắt đến mức độ này đâu.”

“Nhưng mấy người đang yêu thường hay đánh mất lý trí lắm!”

Chờ Tống Ngạn xem mấy tin này xong, Tân Minh Thủy đúng lúc hiện lên.

Tân Minh Thủy: Không có cá cược, là tự nguyện. Gần đây mấy người rảnh lắm đúng không?

“Có tổ chức hôn lễ không?”

“Nhanh vậy sao?”

“Có thể hiểu được, dù sao Quý Giang Dật cũng đợi lâu lắm rồi.”

Tân Minh Thủy: Ăn một bữa cơm thôi, hắn sắp vào tổ đóng phim rồi, hôn lễ chờ sau này rảnh rồi lại nói.

Đa số các tầng lớp trung tâm của Du Kình đều thích nhận các nhiệm vụ ngắn hạn, thời gian nhàn rỗi rất nhiều.

Mà Tống Ngạn và Tạ Thần Vũ đi từ tinh cầu Bá Đích qua cũng tiện, nên chỉ cần chọn một ngày nào đó vào cuối tuần, hoàn toàn sẽ không làm trễ chuyện học lẫn như công việc.

Một đám người chọn ngày xong xuôi, Tống Ngạn liền tắt máy truyền tin.

Thân là một fan cp, Đậu Mính Mính vui sướng đến mức như đến kỳ nghỉ Tết: “Bọn tớ còn đang chờ hai người họ công khai, ấy thế mà người ta kết hôn luôn rồi!”

Đậu Mính Mính ôm mặt, “Thật muốn biết bọn họ yêu nhau như thế nào nha. Chắc chắn sẽ có truyền thông đến phỏng vấn bọn họ. Không biết bọn họ có nhận phỏng vấn hay không.”

Điểm này Tống Ngạn không rõ ràng lắm, nhưng trước khi nhận phỏng vấn của truyền thông, hai người kia phải nhận nghi vấn của bọn họ trước.

Cậu đơn giản ăn xong một bữa cơm, mang theo Đậu Mính Mính đi ra ngoài tản bộ tiêu thực, cố ý tìm một nơi không có ai để nói về chuyện bữa tiệc.

Đậu Mính Mính lập tức khiếp sợ.

Cậu và Ngạn Ngạn luôn cùng nhau ăn cơm cùng nhau đi thư viện. Có đôi khi Ngạn Ngạn ngồi vẽ thiết kế trang sức cũng không hề tỏ ý muốn tránh né cậu nên đương nhiên cậu biết cửa hàng trang sức Nhượng Húc là của nhà Ngạn Ngạn. Vì vậy lần đó khi hot search tung ra, cậu đã biết cha mẹ của Ngạn Ngạn là người của Du Kình.

Chỉ là mấy năm nay Ngạn Ngạn đều sinh sống ở nông thôn, chưa từng nhắc đến Du Kình bao giờ. Hơn nữa Ngạn Ngạn cũng không phải là người thích tám chuyện nên thời điểm đó cậu cũng chỉ trò chuyện đôi ba câu về hot search này với Ngạn Ngạn. Về sau cậu cũng không hỏi đối phương về mối quan hệ với Du Kình nên sự hiểu biết vẫn luôn dừng lại ở mức Ngạn Ngạn và Du Kình không thân thuộc với nhau. Không ngờ chỉ mới mấy tháng qua đi, Ngạn Ngạn thế mà đã bị Du Kình kéo vào hội!

Đậu Mính Mính kích động hỏi: “Cậu đã gia nhập vào bọn họ rồi sao? Có gặp Thủy Thủy bao giờ chưa? Có từng nói chuyện với mấy người ông chủ Phó và Kim Diễm chưa? Sờ được Tiểu Hắc chưa?”

Tống Ngạn lặng im hai giây: “Tôi chính là Kim Diễm.”

Nhất thời Đậu Mính Mính không kịp phản ứng: “…… Cái gì?”

Tống Ngạn bình tĩnh lặp lại một lần.

Vẻ mặt của Đậu Mính Mính lập tức trở nên trống rỗng, lắp bắp nói: “Nhưng…… nhưng hắn là một Alpha mà, hơn nữa còn yêu đương….. yêu đương qua mạng với ông chủ Trần mà!”

Tống Ngạn nói: “Thân phận Alpha chỉ là giả, tôi và Tạ Thần Vũ trước kia cũng là kết hôn giả.”

Đậu Mính Mính: “……”

Chỉ khi xử lý những chuyện liên quan đến tình yêu thì não yêu đương mới tương đối sáng lên mà thôi. Lúc này buộc phải nạp vào liên tục những tin tức giật gân, đại não liền chết máy.

Ước chừng tầm hai ba phút sau Đậu Mính Mính mới lấy lại được tinh thần, vội vàng dò hỏi chuyện như thế nào.

Tống Ngạn liền kiên nhẫn giải thích.

Chuyện này cậu đã thương lượng với Tạ Thần Vũ. Tạ Thần Vũ quyết định làm lại một buổi hôn lễ, muốn mời hết tất cả người thân bạn bè đến dự. Mà cậu, ngoại trừ có quan hệ tương đối tốt với Du Kình ra, bạn bè bên ngoài cũng chỉ có mỗi một mình Đậu Mính Mính.

Năm đó tên cuồng yêu đương này bỏ lỡ không thể đến dự hôn lễ của cậu, nên lần này cậu muốn mời người đến. Nếu Đậu Mính Mính đã biết thân phận thật sự của cha mẹ cậu, nhân phẩm cũng không có vấn đề gì thì cứ nói thật cho đối phương biết cũng không sao.

Đậu Mính Mính ngơ ngác nhìn Tống Ngạn, vẫn luôn cảm thấy như đang nằm mơ.

Nhưng bản năng lại dễ dàng tin. Bởi vì ở trong lòng cậu, Ngạn Ngạn vẫn luôn là một người rất mạnh mẽ và rất lợi hại.

“Ui là trời……” Nửa ngày sau Đậu Mính Mính mới tìm lại được tiếng nói của mình, “Hai…… hai người giấu cũng kỹ thật đó.”

Tống Ngạn nói: “Chuyện này cần phải được bảo mật.”

Đậu Mính Mính gật đầu cái rụp.

Sau khi hoàn hồn, mãi một lúc lâu sau Đậu Mính Mính mới nhớ đến nội dung của cuộc nói chuyện ban đầu, lại kích động hỏi: “Vậy nên Quý Quý và Thủy Thủy phải về Du Kình ăn cơm, cậu cũng sẽ có mặt ở đó sao? Thế cũng sẽ biết được chuyện tình bên trong đúng không?”

Vừa rồi Tống Ngạn chỉ muốn mượn chuyện này để nói thẳng thân phận của mình, nghe vậy bèn nói: “Nếu bọn họ đồng ý, tôi sẽ kể cho cậu nghe, nhưng cậu không được kể cho những người khác.”

Đậu Mính Mính lập tức giơ tay lên: “Tớ thề, tuyệt đối sẽ không nói!”

Vài ngày sau, vào thời điểm cuối tuần, Tống Ngạn cùng Tạ Thần Vũ lên phi thuyền đi đến căn cứ Du Kình.

Địch Tuần cũng đến, dường như là cập vào bến cảng cùng lúc với hai người họ.

Tân Minh Thủy và Quý Giang Dật đến từ ngày hôm qua. Lúc này nhìn thấy vị chó độc thân vạn năm nào đó, Quý Giang Dật lập tức không ưng: “Sao ngài cũng tới vậy?”

Địch Tuần nhướng mày: “Ta tới lấy đồ.”

Lúc trước, Phong Động mang một loài cây mới từ bụi gai lốc xoáy về trồng trong bồn hoa. Đây là loài thực vật không có ở bên ngoài, nên nhân lúc độ nóng vẫn còn anh liền tới lấy hai cây, dùng danh nghĩa “Loài cây do chính tay hai vợ chồng Phong Động gieo trồng” để trục lợi bán đấu giá.

Vốn dĩ anh muốn phái người tới, nhưng Phong Động không biết ân oán giữa anh và ảnh đế nên cho rằng mọi người đều có quan hệ không tồi, nên đã thuận miệng nói ra chuyện hôm nay hai đứa Thần Vũ cũng tới.

Vì thế anh liền đích thân đến đây một chuyến, lúc này biết rõ còn cố tình hỏi: “Có hoạt động gì à?”

Quý Giang Dật ghét bỏ: “Có cũng không có phần cho ngài.”

Địch Tuần nhìn về phía cháu trai.

Tạ Thần Vũ cười giải thích: “Đôi chồng chồng mới cưới mời khách ăn cơm.”

Địch Tuần “À” một tiếng: “Vậy cậu cũng nên mời ta chứ nhỉ?”

Quý Giang Dật nói: “Dựa vào cái gì?”

Địch Tuần hỏi: “Sau sự kiện lần đó, không phải tình cảm của hai người nhờ đó mà trở nên khắng khít hơn sao?”

Quý Giang Dật lập tức muốn hỏi lại một câu “Ngài còn có mặt mũi để nói?”, nhưng ngẫm lại thì đúng là nhờ có sự kiện đó mà hắn đã đi đến phòng của Thủy Thủy, nhảy một đoạn múa thoát y cho Thủy Thủy xem để bồi tội, tiện đà kéo được người lên giường.

Thế nhưng hắn cảm thấy rất có thể là do hai người họ vừa mới gian nan trải qua sinh tử, cần phải xả ra. Hơn nữa sau khi xong việc hắn còn phải tốn rất nhiều công sức mới dỗ được người, nên tính ra thì đây đều là nghiệp của tên xấu xa này.

Hắn không chút nghĩ ngợi nói: “Có khắng khít hơn cũng không liên quan đến ngài!”

Địch Tuần bình tĩnh nói: “Vậy cậu và Tân Minh Thủy lãnh chứng nhận kết hôn, miễn cưỡng cũng coi như là người của Du Kình đúng không?”

Quý Giang Dật kiêu ngạo cực kỳ: “Đương nhiên.”

Địch Tuần nói: “Người tới là khách, thái độ của cậu với ta bây giờ là gì đây?”

Quý Giang Dật nhìn về phía người bên cạnh: “Đối với khách không muốn chào đón, Du Kình có đá ra ngoài không em?”

Tân Minh Thủy nói: “Có.”

Nhưng mà người ta tới tìm Phong Động.

Tuy Quý Giang Dật rất muốn đá người đi, nhưng xét vào mặt đã từng ở chung trên một chiếc thuyền nên cuối cùng hắn đành phải xem như không.

Một đám người nghỉ ngơi trong chốc lát, kế đó đi đến một nhà hàng ở trong trung tâm thành phố.

Đồ ăn dâng lên, cửa phòng vừa mới đóng lại, đôi chồng chồng mới cưới liền bắt đầu tiếp nhận những nghi vấn đưa ra.

Lão Tiền nói: “Nói một chút về chuyện của hai người đi. Trước mắt tôi chỉ biết nguyên nhân lần đó Thủy Thủy tiếp nhận nhiệm vụ và sau này là đánh bài thua buộc phải ký hợp đồng bán mình. Còn chi tiết nào khác nữa không? Để tôi xem thử đợt phát sóng trực tiếp lần sau có dùng được không? Kiếm tiền để làm tiền mừng cho hai người.”

Tân Minh Thủy nói: “Cảm ơn ha.”

Lão Tiền coi như đây là lời khen mình: “Đừng vô nghĩa, nói nhanh lên.”

Thật ra bọn họ có biết một hai chuyện nhưng lại không thể nói cho người bên ngoài, chỉ có thể nghe hai người kia kể thêm những chuyện khác.

Ngay cả nguyên nhân thế nào Tạ Thần Vũ cũng chẳng biết, vì thế anh liền dựa sát vào Tống Ngạn, hỏi: “Vì sao hắn lại nhận nhiệm vụ?”

Tống Ngạn nói: “Bởi vì dáng vẻ quá đẹp, rất nhiều người đều nói hắn không làm minh tinh thì thật đáng tiếc. Hắn nghe lời này suốt từ nhỏ cho đến lớn, nên dẫn tới hắn có hơi chút tò mò về giới giải trí.”

Tạ Thần Vũ lập tức dở khóc dở cười. Anh chợt nhớ tới một điều: Một gia tộc như nhà họ Quý, chắc chắn sẽ bồi dưỡng vệ sĩ riêng cho mình. Vì cớ gì đại ảnh đế Quý lại cố ý tìm đến Du Kình để chốt đơn?

Anh liền hạ giọng hỏi nhỏ.

Tống Ngạn không phải là người thích nhiều chuyện, cậu nói: “Em cũng không biết.”

Lão Tiền ở bên cạnh nghe được rõ ràng, lập tức giải đáp cho hai người họ.

Lúc trước Quý Giang Dật cần phải quay một bộ phim điện ảnh trên tinh vực Gauze. Vị đạo diễn kia là một người theo chủ nghĩa hoàn mỹ, kiên quyết muốn tiến hành quay thực địa. Vì an toàn của đoàn phim, hắn đã cố ý mời một nhóm bảo an, còn liên hệ với chính phủ địa phương để lấy được trợ giúp bảo đảm.

Nhưng dù vậy nhà họ Quý vẫn không yên tâm, khuyên Quý Giang Dật nên tìm một vệ sĩ thật lợi hại. Lúc ấy Du Kình lại làm ra không ít động tĩnh, Quý Giang Dật cảm thấy vô cùng hứng thú với Du Kình nên đã tìm tới bọn họ.

“Những chuyện sau đó thì hai người cũng có thể đoán được rồi đó,” Lão Tiền cười nói, “Du Kình ta luôn luôn nhận đơn dựa theo tâm tình, vì thế cho nên một người luôn hướng tới giới giải trí như Thủy Thủy mới tiếp nhận đơn.”

Tân Minh Thủy sửa đúng: “Không có hướng tới.”

Lão Tiền nói: “Có khác gì đâu, tôi nhớ ông còn đưa ra một điều kiện, đúng không?”

Tân Minh Thủy trầm mặc.

Tạ Thần Vũ cười hỏi: “Điều kiện gì?”

Giọng điệu của Quý Giang Dật có chút chua chua: “Muốn gặp Vưu Thành một lần, muốn chụp ảnh chung và xin chữ ký.”

Vưu Thành, một ca vương hàng đầu lâu đời, fans trải rộng khắp toàn tinh tế.

Năm đó vừa nghe hắn liền biết Tân Minh Thủy là fan của người ta, nên vô cùng sảng khoái mà đồng ý ngay.

Hai người ghi chú trong hợp đồng xong liền bắt đầu mối quan hệ chủ thuê và vệ sĩ.

Hắn không khỏi nhìn về phía Tân Minh Thủy.

Tân Minh Thủy cũng vừa lúc đang nhìn về phía hắn. Hai người đồng thời nhớ lại những chuyện trong quá khứ.

Một người tò mò về giới giải trí, một người thì tò mò về Du Kình. Cả hai cùng ngồi trên phi thuyền hàn huyên với nhau.

Tuy Quý Giang Dật không hỏi được nhiều nhưng hắn vẫn có thể hiểu được tính chất đặc thù của công ty lính đánh thuê, nên cũng không quá thất vọng.

Hắn nhìn gương mặt của cậu vệ sĩ nhà mình, cũng nói câu kia: “Gương mặt này của cậu…… không vào giới giải trí thì thật đáng tiếc. Nếu cậu cảm thấy hứng thú thì có thể ký hợp đồng với phòng làm việc của tôi, có thể cho cậu tránh đi không ít lừa lọc.”

Lúc ấy, Tân Minh Thủy vẫn còn gán bộ filter về giới giải trí nên không có từ chối ngay.

*ý muốn nói vẫn xem giới giải trí là một nơi tốt đẹp

Đáng tiếc điều tốt đẹp không tồn tại mãi.

Kể từ ngày hôm đó, hắn đi làm trong ngành này và đều được tiếp xúc với những kẻ có tiền. Mặc dù mấy năm nay có gặp qua vài minh tinh, nhưng dù sao cũng chỉ ở mức nhìn thấy mà thôi. Đây là lần đầu tiên hắn chân chính tiếp xúc với người trong ngành này.

Sau khi theo chủ thuê đi vào đoàn phim, thấy được các diễn viên bắt đầu từ tầng dưới chót đấm đá với nhau. Trùng hợp nhìn thấy hai dáng vẻ khác nhau của một ảnh hậu. Tai thính nên nghe được rất nhiều tin tức thị phi. Hơn nữa lại còn bị một diễn viên nhỏ bé muốn trèo lên người chủ thuê mà lấy lòng tiếp cận. Có đôi khi còn phải cùng chủ thuê thức đến hai ba giờ sáng liên tục suốt mấy ngày trời. Vì vậy nên hắn liền không có ý với giới giải trí nữa.

Nhân lúc không có ai, Tân Minh Thủy hỏi một câu: “Vưu Thành là người thế nào?”

Quý Giang Dật nói: “Không khác gì so với tin tức.”

Tân Minh Thủy cảm thấy như được an ủi một chút.

Quý Giang Dật đánh giá vẻ mặt của hắn, nhịn không được hỏi: “Cậu xem phim điện ảnh của tôi chưa?”

Tân Minh Thủy nói: “Xem rồi.”

Quý Giang Dật nói: “Cậu thậm chí không muốn tôi ký tên cho cậu à? Chúng tôi trước sau gì cũng xem như chung một thời.”

Tân Minh Thủy nói: “Thứ tôi mắt vụng về.”

*ý muốn nói là cùng thời mà không biết và không nhớ là đã thấy ảnh đế Quý

Tuy bọn họ chỉ mới ở chung chưa đến một tháng nhưng Tân Minh Thủy có thể nhìn ra được vị ảnh đế này có đôi khi hành xử không được đàng hoàng, không hề đáng tin cậy giống như biểu hiện ở bên ngoài.

Nhưng dù sao thì cũng không khác gì nhiều, không giống như vị ảnh hậu kia khiến cho người ta cảm thấy thật ngoài ý muốn.

Quý Giang Dật trầm mặc nhìn hắn.

Xét thấy ảnh đế Quý cũng là chủ thuê của mình, Tân Minh Thủy bèn kéo lấy tờ giấy báo đang được lót dưới bàn, xé một góc đặt xuống ngay trước mặt hắn: “Ký đi.”

Quý Giang Dật: “……” =)))))))))

Đoàn phim quay hình trên tinh vực Gauze được ba tháng, hai người bị mối quan hệ “chủ thuê – vệ sĩ” tạm thời này cột vào nhau khiến cho toàn bộ quá trình đều vô cùng giả tạo, thẳng đến khi rời đi mới phát sinh thay đổi.

Bởi vì nguyên nhân chuyến bay nên đoàn phim cho nghỉ một ngày. Quý Giang Dật liền muốn đến khu vung tiền nổi tiếng ở phía bên này nhìn xem.

Thân là một vệ sĩ, Tân Minh Thủy đương nhiên phải đi theo, cùng chủ thuê đi vào một sòng bạc lớn nhất nơi đây.

Quý Giang Dật không đàng hoàng, nhưng cũng may là nghe lời khuyên, không chủ động gây chuyện.

Chỉ là vận khí của hai người họ quá kém, ngày đó có người kéo đến choảng nhau.

Chuyện xảy ra quá đột ngột, căn bản không thể biết trước được. Hắn đang vây xem mọi người đánh bài, bỗng dưng cảm thấy một lực mạnh mẽ truyền đến, đột nhiên bị đè xuống bàn.

Mãi cho đến khi phía sau ầm một tiếng, hắn mới chợt ý thức được vừa rồi có một viên đạn vừa mới bay qua, bỗng chốc nhìn về phía người đang đứng bên cạnh.

Ánh mắt của Tân Minh Thủy bình tĩnh, dưới ánh sáng mơ hồ dường như đường cong góc nghiêng gương mặt có chút sắc bén.

Người bên trong sòng bạc lập tức vọt ra, một hồi phong ba nhanh chóng bình ổn.

Tân Minh Thủy kéo người lên: “Muốn chơi nữa không?”

Mọi chuyện xảy ra quá nhanh. Là một người vừa mới đi qua ranh giới sinh tử, Quý Giang Dật cảm thấy không quá chân thật, bèn hỏi: “…… Chơi nữa được hả?”

Tân Minh Thủy bình tĩnh nói: “Được.”

Lần đầu tiên Quý Giang Dật đối diện với sự mạnh mẽ và đầy tự tin của vị lính đánh thuê hàng đầu này, thật lòng cảm thấy số tiền này không hề bị phí, bèn cầm tay vệ sĩ nhà mình nói: “Không chơi, chúng ta đi nơi khác đi!”

Tân Minh Thủy nhìn đôi bàn tay đang nắm của hai người, hỏi: “Muốn làm gì?”

Quý Giang Dật nói: “Cậu đã cứu mạng tôi, tôi muốn kết bái anh em với cậu!”

Tân Minh Thủy nói: “……Muốn chơi gì cơ?”

Quý Giang Dật nói: “Kết bái anh em!”

Ảnh đế nói gió thì chính là mưa, lập tức kéo hắn rời đi.

Nhưng Tân Minh Thủy không muốn tự dưng lại lòi đâu ra một người anh em, nên liền lấy lý do là “đây là việc mà tôi nên làm” để từ chối.

Quý Giang Dật nhiệt tình không có chỗ nhận nên hắn liền dùng vào việc khác. Sau khi về nước, hắn liền mang Tân Minh Thủy đi gặp Vưu Thành, hoàn thành giấc mộng của một fan, hơn nữa còn hẹn ăn một bữa cơm.

Từ đây Tân Minh Thủy liền cảm thấy vị chủ thuê này nhìn thuận mắt hơn.
 
Chương 66-2: NT4 - Quý Giang Dật và Tân Minh Thuỷ


Hợp đồng được ký nửa năm, bọn họ chỉ còn lại ba tháng.

Tân Minh Thủy đi theo ảnh đế chạy thông cáo, bởi vì nhan sắc nghịch thiên mà leo lên hot search và dẫn đến nhiều phiền toái nhưng đều bị Quý Giang Dật chặn lại. Trong khoảng thời gian này, hắn cũng gặp được không ít chuyện kỳ lạ và bẩn thỉu, nên càng lúc càng không có ý với giới giải trí.

Quý Giang Dật cũng dần dần phát hiện ra được cậu vệ sĩ nhà mình rất có thể sẽ nghe được đủ các loại tin đồn, đoán rằng có thể đây là năng lực thu thập tình báo của một lính đánh thuê, vì vậy mỗi lần hắn đều tò mò đến hỏi.

Tân Minh Thủy cũng không giấu giếm, hào phóng chia sẻ với hắn.

Sau vài lần, Quý Giang Dật bèn nhịn không được hỏi: “Không có tin gì về tôi sao?”

Tân Minh Thủy nói: “Có, nhưng không dễ nghe.”

Quý Giang Dật đã lăn lộn trong giới giải trí nhiều năm, sóng to gió lớn gì cũng đã gặp qua, cực kỳ bình tĩnh nói: “Không sao, cậu cứ nói đi.”

Tân Minh Thủy thành toàn hắn: “Nói rằng phương diện kia của anh có hơi tật một chút.”

Nhất thời Quý Giang Dật không phản ứng kịp: “Phương diện kia?”

Tân Minh Thủy đang đứng ở trước mặt hắn, ánh mắt chợt liếc nhẹ xuống nửa người dưới của hắn.

“……” Quý Giang Dật bùng nổ, “Nói bậy! Bôi nhọ! Mẹ nó là ai nói? Tôi sẽ lập tức khiến tên đó cút khỏi giới giải trí này!”

Tân Minh Thủy nói: “Bọn họ nói đã từng có ba bốn Omega cố ý vào kỳ động dục mà tiếp cận anh, nhưng anh vẫn không có phản ứng.”

Quý Giang Dật nói: “Đó là vì tôi đã từng được huấn luyện đặc biệt!”

Tân Minh Thủy nói: “À.”

Quý Giang Dật hỏi: “Cậu đang đáp cho có lệ phải không?”

Tân Minh Thủy nén cười: “Không có.”

Nhưng mà vui quá hóa buồn, vài ngày sau bọn họ liền gặp phải tình huống tương tự.

Sau khi Omega đang trong thời kỳ động dục được xe cứu thương đưa đi, Quý Giang Dật liền nhìn về phía nơi nào đó của Tân Minh Thủy, vẻ mặt quan tâm hỏi: “Thủy Thủy à, có phải cậu có tật gì hay không?”

Tân Minh Thủy nói: “Tôi đã từng được huấn luyện.”

Quý Giang Dật liền đáp một câu chẳng khác gì giọng điệu của hắn ngày đó: “À.”

Tân Minh Thủy: “……”

Đây chắc chắn là đáp cho có lệ!

Hắn thầm mặc niệm một câu không được đánh chủ thuê, nhẫn nại nhịn xuống.

Thời điểm chỉ còn nửa tháng là hợp đồng kết thúc, sinh nhật của Tân Minh Thủy chợt đến.

Vốn dĩ hắn không muốn tổ chức, nhưng Quý Giang Dật ngẫu nhiên thấy được Du Kình đăng tin chúc mừng hắn, nên vừa lúc đêm nay không có việc gì, Quý Giang Dật liền mua bánh kem, tính ở nhà tổ chức sinh nhật cho hắn.

Đây là biệt thự của Quý Giang Dật. Hệ thống an ninh được lắp đặt sẵn nên Tân Minh Thủy ở đây cho đến tận bây giờ vẫn chưa xảy ra vấn đề gì. Hơn nữa chung quanh còn có những vệ sĩ khác nên hắn đã uống thêm hai ly. Kết quả không ngờ loại rượu này cực mạnh mà lại có tác dụng chậm, nhất thời liền có chút choáng váng.

Quý Giang Dật cũng choáng váng, giơ chai rượu lên, nhìn thoáng qua: “Chậc, lấy nhầm rồi.”

Tân Minh Thủy nói: “Con mắt là một thứ tuyệt đẹp.”

Quý Giang Dật cười nói tiếp: “Đáng tiếc tôi không có phải không?”

Tân Minh Thủy không tỏ ý kiến.

Quý Giang Dật lại gần nhìn hắn, đột nhiên hỏi: “Hầy, nếu tôi và Vưu Thành cùng rớt xuống nước, cậu sẽ cứu ai?”

Tân Minh Thủy nói: “Cứu anh.”

Quý Giang Dật lập tức cảm thấy toàn thân thoải mái, qua vài giây sau mới chợt nhận ra: “Bởi vì tôi là chủ thuê của cậu?”

Tân Minh Thủy nói: “Ừm, hơn nữa Vưu Thành sẽ bơi.”

Quý Giang Dật mặc kệ: “…… Nếu hắn không biết bơi thì sao?”

Tân Minh Thủy hỏi: “Anh tạo ra giả thiết này thì có nghĩa gì?”

Quý Giang Dật bất chợt sửng sốt, đại não tê dại không thể làm rõ nguyên do trong đó, bèn nói: “Cũng đúng.”

Rất nhanh bọn họ đã chuyển sang vấn đề khác, nói đến chuyện xảy ra trước đó không lâu.

Quý Giang Dật nói: “Tôi chắc chắn không có bệnh tật, cậu không hiểu đâu.”

Tân Minh Thủy nói: “Tôi cũng không có, anh chỉ mong là vậy chứ gì?”

Quý Giang Dật vỗ bàn đứng lên: “Tôi đã nói là không có bệnh, có bản lĩnh thì thử xem! Cậu có dám không?”

Tân Minh Thủy nghiêng đầu liếc hắn một cái, không muốn chấp nhặt với hắn.

Quý Giang Dật liền bày ra vẻ mặt thắng lợi mà nói: “Hiểu rồi, là cậu không dám, chột dạ chứ gì?”

Tân Minh Thủy lập tức vỗ bàn đứng lên: “Ai không dám!?”

Hai người uống nhiều nên đã ngà ngà say, vừa tuyên bố muốn cho đối phương xem bản lĩnh của mình, vừa túm nhau đi vào phòng ngủ.

Sáng hôm sau, hai người nằm ở trên giường há hốc mồm nhìn nhau. Lúc sau Tân Minh Thủy mới đè xuống cảm xúc muốn giết người trong khi thời gian còn lại chỉ còn nửa tháng, từ chối gia hạn hợp đồng, nhanh chóng thu dọn đồ đạc rời đi.

Từ đó Quý Giang Dật liền trúng tà, bắt đầu theo đuổi suốt mấy năm trời. Đáng tiếc vị lính đánh thuê hàng đầu nào đó quá khó gặp, Du Kình cũng không phải loại công ty đưa tiền là có thể thỏa hiệp. Vậy nên để gặp được Tân Minh Thủy, mấy năm nay hắn đã thật sự suy nghĩ không ít biện pháp.

Nhưng dù sao thì đó cũng là chuyện tư mật, ảnh đế Quý sẽ không kể hết toàn bộ cho mấy người này nghe.

Hắn đơn giản kể lại một đoạn ngắn hai người bên nhau trước kia, cười nói: “Sau đó thi thoảng chúng tôi có gặp nhau vài lần.”

Mọi người chỉ biết lúc sau Tân Minh Thủy không phản ứng ảnh đế, không ngờ lại có đoạn nhạc đệm này, nhìn về phía đương sự một cách ngoài ý muốn: “Phải không?”

Tân Minh Thủy “Ừm” một tiếng, không muốn nói nhiều.

Bởi vì trong đó có một lần hắn muốn trả thù đối phương, nhưng kết quả lại bị đối phương phản công ngược lại.

Nghĩ đến đây, hắn liền nhịn không được mà liếc nhìn người nào đó.

Quý Giang Dật lập tức lấy lòng gắp đồ ăn cho hắn, nói lảng sang một vài chuyện khác, cuối cùng cũng thành công kết thúc bữa tiệc liên hoan này.

Địch Tuần chỉ muốn tới xem náo nhiệt chứ không có hứng ngồi ăn cơm chó.

Vì thế tính tình khó ở lại chợt phát tác, vừa về đến căn cứ anh liền lôi kéo Phong Động đi thẳng đến khu vườn cây, không tính ở lại lâu.

Đợi đến khi anh cầm chậu cây đi ra, đa số mọi người đều đã về đến khu nghỉ ngơi. Anh liền tiến lên hai bước, muốn nói lời tạm biệt.

Lúc này chợt nghe từ xa có một loạt tiếng động dồn dập đang ùa ập tới, kèm theo đó là một loạt tiếng kêu vui mừng.

Địch Tuần còn chưa kịp quay đầu lại, quần chúng vây xem liền trơ mắt mà nhìn Tiểu Hắc nhảy chồm lên nhào về phía Phong Động. Phong Động bị sức lực mạnh mẽ này làm lui về phía sau, đột nhiên đụng phải Địch Tuần.

Địch Tuần bất ngờ không kịp phòng bị nên vấp một cái, cả người ngã nhào xuống đất.

Mọi người: “…… Cái lùm mé!”

Sau vài giây ngắn ngủi tĩnh mịch, Du Kình đều hoảng loạn cả lên.

Lão Tiền là người cởi dây cho Tiểu Hắc nên ngay lập tức liền chạy đi trốn.

Sau vài lần tiếp xúc, bọn họ đã dần hiểu được tính tình của ông chủ Trương này. Người này tính tình ác liệt, có thù tất báo, quỷ mới biết hắn sẽ làm ra loại chuyện gì!

Phó Vân Tĩnh đứng gần ở đó nhất, hai người Tạ Thần Vũ chưa kịp bước đến, hắn đã đến bên cạnh Địch Tuần.

Sau khi nâng người ngồi dậy, hắn lập tức liền ngẩn ra: “Ngài……”

Toàn thân Địch Tuần đều vô cùng nóng nảy: “Làm sao?”

Phó Vân Tĩnh nói: “Rớt một bên kính áp tròng rồi.”

Địch Tuần: “……”

Không có kính áp tròng, con ngươi màu lam liền hiển hiện ra ở trước mặt mọi người.

Địch Tuần đã từng cùng bọn họ ám sát Sâm Đức và nghênh đón Phong Động trở về, biết nhân phẩm của bọn họ không có vấn đề, anh chợt lạnh lùng cười một tiếng, thẳng thắn gỡ mặt nạ xuống.

Mọi người: “……”

Đựu mé!

Tuy bọn họ đã từng hoài nghi thân phận của đối phương nhưng dù sao thì cũng không có chứng cứ. Huống hồ bọn họ cũng không giống như nhà họ Tạ, biết được Tạ Thần Vũ là được Địch Tuần tự tay nuôi lớn, cho nên vẫn luôn lưỡng lự đối với người này. Đến tận bây giờ nhìn thấy người thật rồi, rốt cuộc bọn họ mới xác nhận được một điều: Vị họa sĩ nổi tiếng Địch Tuần chính là ông chủ Trương của sàn đấu giá tinh vực Aram!

Vị họa sĩ nào đó không để ý đến sắc mặt của bọn họ, nhanh chóng đảo mắt qua đám người, tinh mắt phát hiện ra thiếu Lão Tiền.

Từ việc Lão Tiền có tâm muốn phát triển sự nghiệp nổi tiếng trên mạng cho Tiểu Hắc, Địch Tuần liền liên tưởng và nói với đám vệ sĩ nhà mình: “Đi, bắt Lão Tiền về đây nướng cho ta.”

Mọi người: “……”

Vốn dĩ Quý Giang Dật đang vui sướng khi có người gặp họa, nhưng sau khi nhìn thấy mặt Địch Tuần, hắn cũng chợt ngẩn ra.

Hắn mặc kệ náo loạn ầm ĩ bên này, nhanh chóng tìm một nơi an tĩnh để liên lạc với người đại diện: “Tôi nhớ trước đây cậu có đề cập với tôi về một lời mời của một chương trình giải trí nào đó, trong dàn khách quý có Địch Tuần đúng không?”

Người đại diện nói: “Đúng vậy, các thành viên chương trình rất đáng tin cậy, hiếm khi mới mời được vị họa sĩ kia……”

Nói rồi hắn chợt phản ứng lại: “Nhưng không phải anh sắp vào đoàn phim và không muốn trước khi vào đoàn lại nhận chương trình thực tế sao?”

Quý Giang Dật nói: “Đột nhiên tôi cảm thấy nhận một chương trình thì cũng không tồi, dù sao quay ba cái chương trình giải trí này thì chỉ tốn có mấy ngày.”

Người đại diện hiện dấu chấm hỏi đầy mặt: “Làm sao vậy? Anh có rồi mà không biết quý trọng, đứng núi này mà trông núi nọ, coi trọng Địch Tuần à?”

Quý Giang Dật nói: “Cút, cả tâm lẫn người tôi đều thuộc về Thủy Thủy.”

Người đại diện không hiểu: “Vậy anh hỏi Địch Tuần làm gì?”

Quý Giang Dật lạnh lùng cười: “Có thù oán, tôi muốn hắn ‘ăn không hết phải gói đem đi’ trong chương trình này.”

Người đại diện lập tức kinh hoảng: “Anh có biết sức chiến đấu đám fans não tàn của hắn khủng bố đến mức nào không? Đừng đùa tôi mà tổ tông ơi, hơn nữa người ta còn là người của nhà họ Địch đó, anh chọc đến hắn làm gì?”

Quý Giang Dật nói: “Tôi cũng là người của nhà họ Quý đấy nhé! Ai sợ ai chứ? Nhận chương trình trực tiếp này cho tôi đi.”

Người đại diện tận tình khuyên bảo nửa ngày mà vẫn chưa khiến hắn loại bỏ ý niệm, đành phải nhận mệnh mà làm việc.

Mười ngày sau, Quý Giang Dật và Địch Tuần lại gặp mặt nhau lần nữa, cùng nhau tham gia ghi hình cho một chương trình giải trí.

Địch Tuần bị người nào đó lén lút chơi xỏ hai lần, không thể phát tác ở trước mặt mọi người nên liền chọn một phân đoạn phát sóng trực tiếp, bày ra vẻ mặt trời sinh u buồn mà nhìn thẳng vào ảnh đế, nói: “Đừng nói là lần trước cậu chọn người nhưng tôi không đồng ý, nên mang thù cho đến tận bây giờ đó nhé?”

Quý Giang Dật: “……”

Tân Minh Thủy ở phía sau màn: “……”

Tổ chương trình và người xem: “???”

Khu bình luận ngừng lại khoảng chừng hai giây, sau đó liền điên cuồng mà đồng loạt dâng lên.

“Trời ** chọn người gì cơ?”

“Là ý mà tui đang nghĩ đó sao?”

“Ngoại trừ có ý kia ra thì còn có ý gì nữa? Tôi đạp ngựa xem một buổi phát sóng trực tiếp, ấy thế mà lại bị sụp nhà!”

Cụm từ “chọn người” này rất dễ dàng khiến cho người nghe hiểu sai, nhất thời cả khu bình luận đều là “Ảnh đế Quý sụp đổ hình tượng, thế mà lại ăn vụng sau lưng Tân Minh Thủy”.

Quý Giang Dật nói: “Anh đừng có bôi nhọ tôi!”

Địch Tuần ra vẻ bình tĩnh nói: “Để tôi nhắc lại cho cậu nhớ vậy, khi đó có phải cậu không cho tôi chọn, một hai phải tự mình chọn hay không? Những người có mặt hôm đó đều nghe thấy hết rõ ràng.”

Các khách quý còn lại vừa nhìn liền biết là không ổn, nhanh chóng chạy qua hoà giải. Tổ chương trình cũng đang do dự không biết có nên ngắt phát sóng trực tiếp hay không.

Quý Giang Dật không thể để cho người ta hắt bát nước bẩn, chủ động giải thích: “Anh nói rõ ràng một chút được không? Một nhóm biểu diễn khôi hài, tôi muốn đổi người khác biểu diễn nhưng anh không chịu, nói muốn thuận theo tự nhiên mà.”

Địch Tuần đón lấy ánh mắt của ảnh đế Quý, lười biếng “Ờ” một tiếng: “Vậy nên cậu mới mang thù đến tận bây giờ à?”

Quý Giang Dật nói: “Ai mang thù?”

Địch Tuần chỉ vào chiếc áo ướt đẫm của mình: “Nơi này đâu nói như vậy.”

Quý Giang Dật nói: “Đó là do anh xui xẻo thôi.”

Lúc này mọi người mới chợt nhận ra, ngẫm lại thì mấy năm nay Quý Giang Dật vẫn luôn chấp nhất, không có khả năng là sẽ ăn vụng.

Bọn họ liền dời đi sự chú ý, vừa nghe hai người cãi nhau vừa cảm thấy buồn cười.

Khách quý cười hỏi: “Hai người là bạn bè của nhau sao?”

Quý Giang Dật nén giận trong lòng, “Ừ” cho một tiếng.

Có đoạn nhạc đệm này, về sau hắn không còn cố ý chơi xỏ Địch Tuần nữa.

Hơn nữa quan trọng là qua cửa người xem, nhưng vợ yêu nhà mình thì chưa qua đâu.

Tân Minh Thủy chỉ biết lúc ấy hắn gọi ba người ca hát, nhưng lại không biết giữa chừng hắn từng có ý muốn thay đổi người.

Vì thế sau khi ghi hình xong xuôi, hắn liền chuẩn bị về nhà quỳ ván giặt đồ.

Các vệ sĩ nhìn thấy dáng vẻ của hắn, nhân lúc Tân Minh Thủy đi toilet, bèn nhịn không được mà khuyên nhủ: “Hắn đầu trọc đâu sợ bị nắm tóc, ngài dìu già dắt trẻ không phải đối thủ của hắn, hà tất gì phải làm vậy?”

Quý Giang Dật đen mặt, thầm nghĩ: Quân tử báo thù mười năm chưa muộn. Họ Địch kia tương lai tốt nhất đừng có đối tượng, bằng không cứ chờ mà coi!

Hắn nhìn Tân Minh Thủy trở về, liền nhắm mắt lẽo đẽo đi theo về nhà, chủ động nhận sai.

Tân Minh Thủy nghiêng đầu nhìn hắn: “Muốn được tha thứ?”

Quý Giang Dật gật đầu, giải thích một chút: “Quan trọng là khi ấy có người ngũ âm chỉ đúng mỗi ba, miễn cưỡng có thể nghe được, nên anh mới muốn đổi sang một người khác để hát khó nghe hơn.”

Tân Minh Thủy: “……”

Anh mưu toan gì đấy hử?

Quý Giang Dật đánh giá vẻ mặt của hắn: “Không giận chứ?”

Tân Minh Thủy mượn đề tài: “Giận.”

Quý Giang Dật hỏi: “Làm sao em mới không giận?”

Tân Minh Thủy hỏi lại: “Anh nói xem?”

Quý Giang Dật nháy mắt liền hiểu, kéo hắn đi vào phòng ngủ.

Một lát sau, thanh âm của Tân Minh Thủy phân thành mảnh nhỏ, thẹn quá thành giận mà mắng một câu thô tục: “Mẹ nó…… đây là ý…… ý mà tôi muốn nói sao?”

Quý Giang Dật hô hấp dồn dập, ánh mắt thâm thúy: “Không phải em muốn ở trên sao?”

Tân Minh Thủy mắng: “Cút đi! Tôi nói để anh ở dưới……”

Quý Giang Dật kịp thời hôn lấy hắn, khiến mọi lời nói của hắn đều bị nuốt ngược trở về, thẳng đến khi hô hấp không thuận mới bằng lòng buông ra.

Hắn nhìn người bạn đời ngon đẹp đến mức khiến người ta nổi điên kia, trong cơn mê muội hắn chợt dâng lên một ý nghĩ: Tuy Địch Tuần có hơi khốn nạn nhưng mỗi lần giải quyết xong việc, dường như mình đều được ăn món ngon thì phải.

Xét ở điểm này, lần sau gặp lại vị họa sĩ kia, hắn quyết định sẽ ráng cho người ta một sắc mặt tốt.Kết thúc ngoại truyện về cặp đôi Quý Quý x Thủy Thủy rồi nha ~~ chỉ còn 6 chương nữa thôi~~~
 
Chương 67: NT5 - Tổ chức hôn lễ


Hôn lễ của Tạ Thần Vũ và Tống Ngạn được xác định tổ chức vào đầu tháng bảy.

Bởi vì cả hai người đều không muốn có hai ngày kỷ niệm kết hôn. Tuy rằng lần trước là giả, nhưng dù sao cũng là một cơ duyên khiến cho hai người họ đến được với nhau, đối với hai người mà nói cũng rất quan trọng. Vì thế sau một hồi thương lượng, cả hai người liền quyết định tổ chức vào chung một ngày.

Tống Ngạn và Đậu Mính Mính vẫn còn đang trong kỳ thi, nhưng may mắn là cả hai tranh thủ được đến cuối tuần nên hoàn toàn có thể ra ngoài một hoặc hai ngày.

Hôn lễ được tổ chức ở tinh cầu Bá Đích.

Hai năm trước, hai người là bạn đời hợp pháp nhưng lại như hai người xa lạ. Sau hai năm yêu nhau, đối với hai người họ nơi này rất có ý nghĩa. Hơn nữa, Tống Ngạn và Đậu Mính Mính cũng sẽ không vì vấn đề đi đường mà tốn quá nhiều thời gian, về trường ôn tập trễ. Có thể nói một hòn đá trúng mấy con chim.

Bởi vì phần lớn những người tham dự hôn lễ đều có thân phận đặc thù nên không tiện có mặt người ngoài. Vì thế Tạ Thần Vũ đã chọn một hòn đảo có phong cảnh tươi đẹp ở tinh cầu Bá Đích, thuê hẳn một tuần, ngoại trừ AI ra toàn bộ đều là người một nhà hiệu suất cao bắt đầu một loạt công tác chuẩn bị.

Đôi chồng chồng “mới cưới” cũng dụng tâm hơn so với lần trước, bắt đầu từ mấy tháng trước đã thảo luận về đủ các chi tiết trong buổi hôn lễ. Tất cả trang sức kết hôn của hai người đều do Tống Ngạn tự tay thiết kế. Đôi nhẫn kết hôn thì được thiết kế dựa trên bản vẽ của Tạ Thần Vũ và sự hướng dẫn của Tống Ngạn mà thành, mang theo sự khát khao về cuộc sống tốt đẹp sau này của hai người họ.

Ngày lại ngày cứ thế trôi qua, hôn lễ càng lúc càng đến gần.

Một ngày nọ, bỗng dưng Tống Ngạn nhớ tới một chuyện.

Đậu Mính Mính và Tiểu Trình đã chia tay nhau từ lâu rồi nên dần dần cậu cũng đã đưa chuyện này đi vào quên lãng, đến khi nghe được Tạ Thần Vũ nói có người của Tinh Thần đến dự cậu mới ý thức được có vấn đề.

Cho nên giữa trưa hôm nay khi cùng ăn cơm với Đậu Mính Mính, cậu liền nói về thân phận thật sự của Tiểu Trình.

Lúc trước, cậu và Tạ Thần Vũ đều cảm thấy hai người này không thể lâu dài. Khi đó, cậu không thể giải thích được vì sao lại biết Tiểu Trình là lính đánh thuê. Hơn nữa khi Tạ Thần Vũ âm thầm nói riêng với Tiểu Trình thì Tiểu Trình lại lựa chọn im lặng xem biến. Nếu khi đó cả hai người đều nghiêm túc, chắc chắn Tiểu Trình sẽ thẳng thắn nói chuyện với Đậu Mính Mính.

Sự thật chứng minh cậu và Tạ Thần Vũ đoán không sai, quả nhiên hai người này đã chia tay nhau, chuyện này cứ thế mà vẫn luôn giấu cho đến hiện tại.

Đậu Mính Mính ngây ra: “Cái gì? Anh ấy không đi trồng trọt?”

Tống Ngạn nói: “Ừm, hôn lễ hôm đó anh ta cũng sẽ có mặt.”

Tạ Thần Vũ bèn nói chen vào: “Nếu cậu không muốn nhìn thấy cậu ta, tôi sẽ bảo cậu ta đi đường vòng né cậu.”

Đậu Mính Mính nghĩ ngợi một hồi: “Không sao cả.”

Những cuộc tình trước kia của cậu, trên cơ bản cậu và người yêu cũ đều học chung một trường, sau khi chia tay thì mỗi ngày vẫn luôn gặp nhau, vốn dĩ đã hình thành thói quen từ lâu rồi.

Đậu Mính Mính nói: “Chỉ là người yêu cũ mà thôi, không sao cả.”

Tống Ngạn quan sát vẻ mặt của Đậu Mính Mính, thấy không có biểu hiện gì cho là miễn cưỡng, liền yên tâm.

Vài ngày sau, hôn lễ đúng hạn cử hành.

Ngoại trừ Du Kình và Tinh Thần, bên phía Tống Ngạn chỉ có cha mẹ, ông ngoại và Đậu Mính Mính, tất cả đều là những người quan trọng nhất của cậu.

Bên phía Tạ Thần Vũ thì có cả hai nhà Địch Tạ. Nhà họ Địch chỉ có một số người xem như là thân cận đến dự, Tạ Thần Vũ cùng Địch Tuần đều chưa từng giấu giếm về một thân phận khác với mấy người bọn họ. Nhà họ Tạ thì có ông Tạ – người đã sớm đoán được thân phận của anh và người cha Tạ gia chủ. Quá trình suy luận của Tạ gia chủ cũng như ông Tạ, trong lòng vẫn luôn có điều hoài nghi nhưng lại chưa bao giờ yêu cầu con trai kiểm chứng. Nếu con trai thẳng thắn nói chuyện với ông, ông sẽ bình tĩnh mà tiếp nhận.

Lúc này buổi lễ chưa bắt đầu, Đậu Mính Mính kích động đi chụp ảnh chung với ảnh đế và Thủy Thủy, muốn được ký tên. Sau đó, cậu vui vẻ trở lại bên cạnh Tần Lan Thuần, theo Tần Lan Thuần gặp được mấy người Du Kình, thật lòng cảm thấy như mình đang trúng thưởng lớn vậy.

Về phần bạn trai cũ……Gì cơ? Đã sớm quên từ đời nào rồi.

Tinh Thần ở cách đó không xa nhìn qua.

Trong đó có một người dùng cánh tay đẩy đẩy Tiểu Trình: “Bạn trai nhỏ trước kia của cậu kìa, không đi chào hỏi một tiếng à?”

Tiểu Trình thấy đến nay Đậu Mính Mính vẫn chưa phát hiện ra hắn, bèn “À” một tiếng: “Không đi.”

Mấy người chung quanh liền âm thầm trao đổi ánh mắt, không khuyên gì nữa.

Sau một hồi nói chuyện, rốt cuộc ánh mắt của Đậu Mính Mính cũng quét qua đây, thấy được Tiểu Trình.

Tiểu Trình đối diện với cậu, nhướng mày mỉm cười một cái.

Đậu Mính Mính xoay đầu trở về, làm bộ như không nhìn thấy.

Tiểu Trình: “……”

Mấy người chung quanh liền cười “Phụt” một tiếng, cảm thấy có chút thú vị nên liền chủ động đến gần.

Lần trước Đậu Mính Mính xảy ra chuyện là Tinh Thần dẫn đầu đăng tin xin giúp đỡ. Tuy hiện tại cậu có thể đoán được là do Tạ Thần Vũ đưa ra chỉ thị, nhưng dù sao thì cậu vẫn có ấn tượng tốt với bọn họ nên liền cùng bọn họ hàn huyên vài đôi câu.

Tiểu Trình nhìn chằm chằm vài giây, bình tĩnh gia nhập đội ngũ, cười đến mức phong lưu phóng khoáng: “Đã lâu không gặp.”

Đậu Mính Mính rầm rì một tiếng: “Không phải anh đi trồng trọt sao? Trả nợ cho người ta xong chưa?”

Tiểu Trình: “……”

Đây là lần đầu tiên mấy người Tinh Thần nghe thấy cách nói này, tất cả đều cười như điên, nghi ngờ nói: “Lý do chia tay của cậu ta là muốn trồng trọt trả nợ hả?”

Đậu Mính Mính gật đầu.

Tinh Thần lập tức cười ầm lên.

Tiểu Trình sờ sờ cái mũi, còn chưa kịp mở miệng chợt nghe thấy âm nhạc đã được thay đổi.

Chỉ thấy Tống Ngạn và Phong Động đang đứng ở phía cuối thảm.

Mọi người liền đồng loạt dàn đều ra hai bên tấm thảm, bên tai nghe thấy giọng nói của người chủ trì, nhìn Tống Ngạn và Phong Động theo nhạc mà dần dần bước vào bên trong.

Hôn lễ năm đó, Tống Ngạn được ông Tần nắm tay dẫn vào bên trong, lần này thì đổi thành Phong Động.

Mặc dù Phong Động biết Ngạn Ngạn và Tạ Thần Vũ đã lãnh chứng nhận kết hôn từ lâu rồi, nhưng hắn vẫn nhịn không được mà thả chậm bước chân.

Nhưng cho dù có đi chậm cỡ nào thì cũng sẽ đi đến cuối điểm. Hắn nhìn vẻ mặt dịu dàng của Tạ Thần Vũ, đưa tay Ngạn Ngạn qua, khẽ nói nhỏ: “Giao cho con.”

Tạ Thần Vũ hiểu rõ ý nghĩa thâm sâu của câu nói này, nghiêm túc nói: “Ngài yên tâm.”

Dứt câu, anh nắm lấy tay Tống Ngạn, cùng nhau đi đến sân khấu phía trước.

Lão Tiền – người am hiểu khuấy động bầu không khí đảm nhiệm vai trò người chủ trì. Để tránh cho việc làm hỏng chuyện của người ta, hắn đã cố tình tham khảo qua khá nhiều video tổ chức hôn lễ. Vì vậy nên giờ đây hắn cũng làm ra hình ra dáng lắm, vô cùng đáng tin cậy.

Tống Ngạn cùng Tạ Thần Vũ đã từng trải qua một lần, lúc này trao đổi nhẫn xong, bên tai nghe thấy câu nói “Hai người có thể hôn môi bạn đời” kia, không hẹn mà cùng nhớ tới cảnh tượng túng quẫn vào ngày hôm đó, đáy mắt đều dâng lên ý cười.

Lần này Tạ Thần Vũ không diễn kịch nữa, anh nâng gương mặt của Tống Ngạn lên, thâm tình hôn lên môi cậu.

Khoảnh khắc khi hai cánh môi chạm vào nhau, dưới sân khấu tràn ngập những tiếng vỗ tay cùng với huýt sáo. Rõ ràng khách khứa không nhiều như lần trước, nhưng lại náo nhiệt hơn hẳn.

Đậu Mính Mính nhìn thấy cảnh tượng lãng mạn này, cảm động đến mức nước mắt ngang tròng. Qua dư quang thấy được bên cạnh có một người đưa một tờ khăn giấy sang cho mình, cậu bèn theo bản năng mà tiếp nhận, vừa định nói lời cảm ơn thì chợt phát hiện người đưa là Tiểu Trình, bèn tiếp tục rầm rì một tiếng.

Người của Tinh Thần thấy thế liền tiến đến bên cạnh Địch Tuần, bảo anh nhìn về phía bên kia.

Địch Tuần nhìn lướt qua, có chút ghét bỏ: “Có cái gì đáng xem?”

Tinh Thần nói: “Có thể mở một cuộc cá cược đó, cược xem bọn họ có nối lại tiền duyên hay không.”

Địch Tuần lập tức hứng thú, một lần nữa nhìn chằm chằm hai người kia, đoạn liền mỉm cười nói: “Vậy thì cược đi, ta cược là có.”

Tinh Thần hỏi: “Lần này cược cái gì?”

Địch Tuần nghĩ: “Người thua phải cởi hết, cho phép người thắng miễn phí sai bảo một ngày, bất luận là yêu cầu gì cũng không được cự tuyệt.”

Tinh Thần lập tức hít thở không thông: “…… Nhất định phải cởi hết sao?”

Địch Tuần hỏi: “Không dám?”

Tinh Thần thầm nghĩ: Người ta đường đường là một nhà họa sĩ mà còn dám chơi, có cái gì mà bọn họ không dám, liền nói: “Được, chơi luôn!”

Phó Vân Tĩnh đang đứng ở gần đó, nghe vậy liền trầm mặc nhìn về phía bọn họ.

Địch Tuần thấy được tầm mắt của hắn, bèn cười hỏi: “Ông chủ Phó có muốn tham gia một chút hay không?”

Phó Vân Tĩnh lễ phép từ chối: “Không muốn.”

Nhưng điều này đã khơi dậy lòng hứng thú của Tinh Thần. Cả bọn liền lén lút đi tìm Du Kình, hỏi xem bọn họ có muốn tham gia vào vụ cá cược này hay không.

Đương nhiên Du Kình chẳng sợ mấy chuyện như này, tất cả đều vô cùng sảng khoái mà đồng ý.

Chờ Tống Ngạn và Tạ Thần Vũ thay đồ xong trở về, phần lớn những người trong hai công ty lính đánh thuê đều đã cá cược xong xuôi hết rồi.

Nhưng tạm thời thì hai người vẫn chưa biết. Sau khi kính rượu hết một vòng, thời điểm được tự do hoạt động, cả hai mới bị mọi người tìm cơ hội kéo qua, nghe được vụ này.

“Hai ngươi có cá luôn không?” Lão Tiền hỏi, “Ảnh đế và Thủy Thủy cược đối lập nhau, sắp lục đục nội bộ tới nơi rồi đó, hai người cũng có thể thử xem.”

Tạ Thần Vũ cười một tiếng, nhìn về phía Tống Ngạn.

Là một người bạn tốt quen biết Đậu Mính Mính nhiều năm, Tống Ngạn tỏ vẻ nhắc nhở: “Cậu ấy chưa từng quay lại với người cũ.”

Tập thể những người cược là “Có” lập tức rơi vào trầm mặc.

Địch Tuần mở miệng trước: “Có phải vì những bạn trai cũ của cậu ta cũng chưa từng có ý muốn quay lại với cậu ta hay không?”

Tống Ngạn nói: “Chuyện này thì cháu không rõ ràng lắm.”

Đám người kia lập tức cảm giác như lại thấy được niềm hy vọng, không hỏi thêm gì nữa.

Dù sao thì vụ cá cược này cũng không cho phép bọn họ nhúng tay vào chuyện tình cảm của người ta, hơn nữa kỳ hạn là một năm, đến quyết định mua còn có thể bỏ lại mà, cho nên thắng thua xem như tuỳ duyên.

Cuối cùng đôi chồng chồng “mới cưới” cũng không tham gia.

Hai người ngồi ăn chút gì đó, đoạn lại trò chuyện với trưởng bối hai bên nhà, sau đó thì bị gọi đi chơi trò chơi.

Hòn đảo nhỏ có đầy đủ nhà cho mọi người ở, đến chạng vạng tối ngày hôm sau mới đến hạn trả nhà. Hai nhà Địch Tạ và ông Tần không có đề tài gì có thể nói chuyện cùng với các lính đánh thuê nên đã rời đi từ buổi chiều. Những người còn lại đều lựa chọn ở lại, vô cùng náo nhiệt mà chơi một ngày, thậm chí buổi tối còn nhóm lửa trại để mở tiệc.

Tạ Thần Vũ bị chuốc rượu khá nhiều, có chút choáng váng đầu. Anh nắm tay Tống Ngạn đi dọc theo bờ biển, muốn hóng gió thanh tỉnh một chút.

Nơi này rời xa phố xá sầm uất, trên đỉnh đầu là bầu trời đầy sao lộng lẫy, vừa mỹ lệ lại vừa mê người.

Tống Ngạn thấy Tạ Thần Vũ vẫn luôn nhìn bầu trời đêm, bèn hỏi: “Anh nhìn gì vậy?”

Tạ Thần Vũ thu hồi ánh mắt. Anh nhìn về phía cậu, đáy mắt phản chiếu lại ánh lửa từ bữa tiệc cách đó không xa, thâm thúy cực kỳ.

Đây là lần đầu tiên Tống Ngạn thấy được dáng vẻ uống say của người này, cảm thấy có chút hiếm lạ. Cậu hỏi lại lần nữa: “Anh đang nhìn gì?”

Tạ Thần Vũ cúi đầu hôn cậu một cái: “Anh đang nhìn lộ trình kỳ trăng mật của chúng ta.”

Anh vẫn chưa say hoàn toàn, tiếp tục nắm tay Tống Ngạn đi về phía trước, nói: “Anh đã lên lại lộ trình trăng mật rồi, chờ em thi xong sẽ xuất phát ngay, điểm cuối vẫn như cũ là tinh cầu Lý Túc.”

Tinh cầu Lý Túc, đó là điểm dừng chân cuối cùng trong kỳ trăng mật đầu tiên và đồng thời cũng là địa điểm gặp mặt offline của hai người họ.

Trước đó hai người đều vô cùng bi thảm sau nhiều lần gặp mặt nên buộc phải tự đóng cửa suy ngẫm, vậy nên sau này cũng không còn đi đến cái nơi quỷ quái này nữa.

Cả đời học sinh xuất sắc đều luôn hiếu thắng, há có thể lưu lại vết nhơ này.

Tạ Thần Vũ ngà ngà say nên nói hơi nhiều một chút: “Lần này đi một chuyến, về sau chờ đến ngày kỉ niệm lại đi thêm một chuyến nữa, anh nhất định phải rửa sạch vụ lần trước.”

Tống Ngạn hơi chút muốn cười: “Được.”

Tạ Thần Vũ nói: “Còn phải đi một chuyến đến cửa hàng bán trang phục thú bông mà chúng ta đã gặp mặt nhau vào lần đó. Em chọn loại đồ em thích, anh sẽ mặc cho em xem.”

Tống Ngạn mềm nhũn trong lòng, “Ừm” nhẹ một tiếng.

Tạ Thần Vũ nói: “Còn có tiệm cà phê kia nữa, nghe nói đánh giá không tồi, chúng ta đi uống một ly, đến lúc đó em tìm vị trí còn anh thì đi xếp hàng. Các hoạt động trong quảng trường gần đó nữa, từ đầu tới cuối anh đều sẽ tham gia cùng em……”

Tống Ngạn lẳng lặng nghe anh nói về những điều vụn vặt trong tương lai sau này, lòng càng lúc càng mềm mại hơn, nhịn không được cắt ngang lời anh: “Tạ Thần Vũ.”

Tạ Thần Vũ nhìn về phía cậu.

Tống Ngạn dừng chân, hai tay ôm lấy cổ anh, hôn lên môi anh.

Tạ Thần Vũ lập tức ôm chặt lấy cậu, khiến nụ hôn này càng sâu hơn.

Hương rượu còn vương trên môi nhanh chóng lan tỏa bên trong khoang miệng, hai người dây dưa thật lâu mới kết thúc nụ hôn này.

Ánh mắt Tạ Thần Vũ càng lúc càng thâm sâu, thân mật đối mặt với cậu: “Về phòng nhé?”

Tống Ngạn điều chỉnh hô hấp, muốn nói hết những lời muốn nói: “Tạ Thần Vũ.”

Thanh âm của Tạ Thần Vũ có hơi khàn khàn: “Hửm?”

Tống Ngạn nói: “Em yêu anh.”

Cuộc sống sinh hoạt của lính đánh thuê đầy sự kích thích, có những ngày bình thường ấm áp trôi qua, đôi khi cũng sẽ có những bất ngờ nhỏ và những cuộc cãi vã có chết cũng giữ thể diện.

Nhưng quãng đời còn lại sau này, bọn họ sẽ vẫn luôn ở bên nhau.

Tạ Thần Vũ lại ôm chặt lấy cậu, khẽ nói: “Anh cũng yêu em.”Nghe mấy lời khi say của anh Vũ khi kể về mấy kỷ niệm sau này soft xỉu:((

Rất tiếc là không có ngoại truyện về cặp đôi Tiểu Trình x Đậu Mính Mính. Cặp Địch Tuần – Phó Vân Tĩnh cũng hint ngập tràn nữa nè ~~~
 
Chương 68: NT6 - Quay về quá khứ


Tạ Thần Vũ mở mắt ra, trước mặt là một cái hồ vừa quen thuộc mà cũng vừa xa lạ.

Quen thuộc là bởi vì dường như đã từng biết đến, xa lạ là bởi vì đã hơn hai mươi năm rồi không nhìn thấy nó.

Tạ Thần Vũ chưa kịp ngẫm nghĩ về tình huống hiện tại, bỗng dưng nghe thấy được bên cạnh có một giọng nói.

“Được rồi Thần Vũ, nên về nhà thôi.”

Một giọng nữ trung niên vừa nhẹ nhàng vừa mang theo ý cười nhợt nhạt vang lên, “Hai anh sắp tan học rồi, chúng ta vào nhà chờ hai anh nha con.”

Tạ Thần Vũ đột nhiên quay đầu, trước mặt là một gương mặt dịu dàng xinh đẹp, đồng tử chợt co lại: “…… Mẹ?”

Địch Huyên đáp lời, thấy vẻ mặt con trai không đúng, không khỏi sờ nhẹ lên trán con trai: “Con sao vậy? Không thoải mái hửm?”

Tạ Thần Vũ vừa nhìn liền thấy ngay đôi hoa tai mà Địch Huyên đang mang, vươn tay lên muốn tháo xuống.

Thời điểm Tạ Thần Vũ chạm đến lỗ tai mình, Địch Huyên mới phát hiện ra ý đồ của con trai, bật cười nắm lấy tay con: “Yên nào.”

Tạ Thần Vũ hỏi: “Mẹ mua từ hồi nào vậy ạ?”

Địch Huyên chỉ xem Tạ Thần Vũ như một đứa trẻ có trí nhớ kém, chỉ cười nói: “Con đã quên rồi à? Đây là quà sinh nhật tháng trước dì Tang đã tặng cho mẹ ấy, khi đó con còn nói chúng rất đẹp nữa.”

Một tháng, hoặc có khả năng là chưa đến một tháng.

Tạ Thần Vũ áp chế cảm xúc nóng nảy trong lòng, vươn tay về phía Địch Huyên: “Con có thể nhìn chúng một chút được không mẹ?”

Đương nhiên Địch Huyên sẽ không cự tuyệt, tháo hoa tai xuống đặt vào lòng bàn tay của con trai.

Tạ Thần Vũ nói: “Chiếc bên kia nữa ạ.”

Địch Huyên có chút buồn cười, xét thấy ngày thường con trai đều rất ngoan ngoãn nên cũng tháo cả bên còn lại xuống đưa cho con trai. Địch Huyên dịu dàng giảng dạy: “Đây là món quà người ta tặng cho mẹ, phải biết quý trọng, không được để mất nha.”

Tạ Thần Vũ nhìn về phía chiếc cổ của Địch Huyên, xác nhận Địch Huyên không đeo vòng cổ liền gật đầu, một tay nắm tay mẹ mình một tay thì cầm đôi hoa tai muốn mạng người kia, đi theo Địch Huyên về nhà.

Tạm thời cần phải xử lý chuyện quan trọng trước mắt này đã. Tạ Thần Vũ bắt đầu sắp xếp lại suy nghĩ.

Mình đang cùng Ngạn Ngạn đi hưởng kỳ trăng mật, ấn tượng cuối cùng là vào lúc đi ngang qua trạm chuyển tiếp.

Lúc ấy phi thuyền vận hành bình thường, trạm chuyển tiếp không gian ổn định, hoàn toàn không có dấu hiệu xảy ra vấn đề gì. Cho dù có người ở bên ngoài bắn nổ trạm chuyển tiếp thì cũng phải có thời gian để sụp đổ xuống, nhưng mình lại không cảm nhận được gì, giống như trong nháy mắt đã từ trên phi thuyền đáp thẳng đến nơi này rồi vậy.

Anh không khỏi nhớ tới một loại giả thuyết.

Bản chất của các trạm chuyển tiếp cũng giống như các lỗ sâu không gian vậy, dưới lực hấp dẫn cùng tốc độ cực lớn, có lẽ sẽ phát sinh hiện tượng chiết xạ linh hồn, đi đến một khoảng thời gian nhất định trong quá khứ hoặc tương lai.

Có đôi khi người ở bên trong phải trải qua cả đời, nhưng thật ra ở trong không gian hiện thực thì chỉ như một cái chớp mắt mà thôi.

Anh không rõ đây là hiện tượng chiết xạ, hay là đi đến một thời không song song trong truyền thuyết, hay thậm chí là mình đang xuyên về quá khứ và sống lại một cách huyền ảo khó hiểu hơn nữa. Nhưng dù vậy anh cũng không muốn hành xử qua loa. Nếu tạm thời không có manh mối trở về, anh đành phải xử lý tốt những chuyện ở nơi này mới được.

Năm nay Tạ Thần Vũ chỉ mới năm tuổi. Dựa theo sinh nhật của mẹ mà phỏng đoán, ắt hẳn Tống Ngạn chỉ vừa mới qua lễ mừng 1o0 ngày. Hai người muốn gặp mặt nhau thì chỉ còn cách dựa theo sự sắp xếp của trưởng bối hai bên nhà.

Nhưng trước mắt chuyện này không quan trọng, quan trọng là phải giải quyết và loại bỏ được dì Tang.

Hơn nữa thời điểm này, lính đánh thuê đứng đầu Bạch Sư – ZK vẫn chưa có chết đâu.

Cảm giác bị một lính đánh thuê hàng đầu theo dõi không mấy dễ chịu chút nào, ít nhất không phải một nhóc năm tuổi như Tạ Thần Vũ có thể xử lý.

Cho nên sau khi về đến nhà, Tạ Thần Vũ liền tùy tiện tìm một cái cớ để trở về phòng, tiếp theo đó liền đóng cửa lại. Sau khi cẩn thận kiểm tra hết một lần và xác nhận không có thiết bị nghe trộm, Tạ Thần Vũ liền mở máy truyền tin dành cho trẻ em ra.

Trong này chỉ có vài số liên lạc của những người thân trong gia đình, may là cũng có số của cậu nhỏ.

Gọi video qua chưa được nửa phút, bên kia đã bắt máy.

Địch Tuần thấy được bóng dáng một đứa nhỏ xuất hiện trong phòng, bèn mỉm cười nhìn cháu trai nhà mình: “Gọi nhầm số hay gì?”

Tạ Thần Vũ nói: “Người cháu tìm là cậu.”

Địch Tuần nhướng mày.

Cháu trai chỉ mới năm tuổi, số lần gặp anh rất ít. Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, phần lớn thời gian đều là gọi điện liên lạc với cha mẹ hoặc là quản gia. Đây là lần đầu tiên cháu trai chủ động lén lút tìm đến người cậu là anh đây.

Địch Tuần suy đoán: “Gây rắc rối chọc cha mi đánh? Hay là không có tiền đi chơi? Hay muốn cúp học?”

Tạ Thần Vũ bất đắc dĩ: “Có chuyện quan trọng muốn nói ạ.”

Địch Tuần lập tức bị chọc cười: “Chuyện quan trọng gì cơ? Nói một chút nghe xem nào.”

Tạ Thần Vũ nói: “Cậu tìm một nơi không có ai trước đi, cháu nhìn cậu tìm.”

Địch Tuần bị cháu trai làm cho tò mò, phối hợp điều chỉnh góc độ cho cháu trai nhìn thử hoàn cảnh chung quanh mình, đoạn lại nói: “Bên này là buổi tối, ta đang muốn ngủ, trong phòng ngủ chỉ có một mình ta.”

Tạ Thần Vũ lập tức nhận ra: “Cậu đang ở sàn đấu giá ạ?”

Địch Tuần ngừng lại một chút: “Hả?”

Tạ Thần Vũ nói: “Đây không phải là phòng của cậu ở sàn đấu giá sao?”

Địch Tuần nhìn cháu trai: “Ai nói cho cháu biết?”

Tạ Thần Vũ nói: “Đây là chuyện mà cháu muốn nói, cháu từ tương lai trở về.”

Hiện tại Tạ Thần Vũ vẫn còn nhỏ, không thể ở riêng một mình trong phòng quá lâu nên bất luận là thời điểm nào Địch Huyên cũng có thể bước lên lầu và mở cửa vào phòng.

Vì thế Tạ Thần Vũ chỉ nói ngắn gọn đôi ba câu, nói chuyện mẹ sinh bệnh và qua đời chỉ trong vòng một năm, chuyện dì Tang yêu say đắm cha mình và cả mối quan hệ ơn nghĩa của dì Tang và lính đánh thuê hàng đầu Bạch Sư, cuối cùng là giơ đôi hoa tai trong tay lên.

“Cậu nói xem, cháu đi đến một thời không song song, tất cả những chuyện ở đây sẽ khác những chuyện mà cháu đã từng trải qua. Hay là thật ra hai thời không này vẫn giống nhau, trong này thật sự có cài một vật phóng xạ?”

Ý cười nhẹ nhàng trên mặt Địch Tuần đã biến mất.

Đột nhiên Tạ Thần Vũ nghe được có tiếng gõ cửa vang lên, bèn nói: “Một mình cháu không thể đối phó được với ZK. Cháu chờ cậu tới, cậu ạ!”

Tạ Thần Vũ cúp máy, đứng dậy mở cửa.

Địch Huyên vẫn luôn cảm thấy hôm nay con trai có chút khác thường, xoa nhẹ lên đầu con trai hỏi: “Thật là không sao chứ?”

Tạ Thần Vũ nói: “Dạ không sao ạ.”

Địch Huyên vẫn cứ không yên tâm, gọi AI chữa bệnh qua kiểm tra một chút, xác nhận thật sự không xảy ra vấn đề gì thì mới an lòng.

Lúc này bên ngoài có tiếng xe vang lên, hai người anh trai tan học đã về.

Địch Huyên và Tạ gia chủ khi đang trong giai đoạn yêu nhau cuồng nhiệt cũng có mối quan hệ tốt với hai đứa con trai nhỏ, vì vậy nên hôn nhân của hai người họ cũng có sự đồng ý của hai con trai. Trong trí nhớ mơ hồ của Tạ Thần Vũ, trước khi anh xảy ra chuyện đó hồi còn nhỏ thì mối quan hệ của anh với hai người anh trai vẫn luôn không tồi. Vì thế, Tạ Thần Vũ bèn tỏ vẻ vui sướng chạy qua đón.

Hai người anh nhìn thấy em trai nhà mình thì cũng rất vui, nhưng bởi vì khác với cậu em Tạ Thần Vũ đang học mầm non được tan học sớm, nên hai người đều cần phải làm bài tập về nhà. Vì vậy nên cuối cùng cả hai chỉ chơi với em trai một chút liền đi thẳng lên lầu.

Tạ Thần Vũ hài lòng với sự yên tĩnh này, một mình ngồi ở sô pha xem phim hoạt hình, nhưng trong đầu thì lại nghĩ cách làm sao để giết chết được ZK. Hắn đã từng ra tay với mẹ anh, đương nhiên là anh không có khả năng buông tha cho hắn rồi.

Sau khi nhận được cuộc gọi đó, Địch Tuần liền xuất phát ngay trong đêm. Bởi vì chênh lệch múi giờ nên đến sáng ngày thứ ba, anh mới tới cửa chào hỏi.

Vừa hay cũng đang là lúc cuối tuần, có thể đàng hoàng tâm sự cùng với cháu trai.

Trong lúc này, Tạ Thần Vũ cũng đã nghĩ cách và lấy được chiếc vòng cổ còn lại kia, để chung với đôi hoa tai kia trong phòng của mình. Anh tìm một hộp trang sức nhỏ bằng kim loại rồi bỏ chúng vào trong, chờ Địch Tuần tới liền giao hàng.

Địch Tuần lại bỏ chúng vào một cái hộp chuyên biệt, dẫn cháu trai xuống lầu, nói với chị gái là muốn dẫn cháu trai đi chơi công viên trò chơi.

Địch Huyên không phải tuýp người phụ nữ nội trợ, mà cũng có sự nghiệp riêng của mình. Nhưng vào những lúc rảnh rỗi hoặc vào cuối tuần, Địch Huyên đều sẽ cố gắng ở nhà chơi với các con. Địch Huyên biết rõ tính cách em trai nhà mình, nghe vậy liền nói: “Vậy chờ một chút, chị cũng đi nữa.”

Địch Tuần nói: “Không cần đâu chị, có em là được rồi.”

Địch Huyên hoài nghi mà nhìn em trai: “Có thật là đi công viên trò chơi không đấy?”

Địch Tuần nói: “Thật mà.”

Tạ Thần Vũ liền phụ họa theo, kiêu ngạo mà nói: “Con vừa mới chơi kéo búa bao thắng cậu nhỏ đó mẹ, cậu nhỏ không thể nuốt lời được!”

Địch Huyên dở khóc dở cười, không nghi ngờ gì nữa mà chỉ hỏi hai đứa nhỏ còn lại có muốn đi hay không.

Một năm hai người anh trai đi chơi công viên trò chơi rất nhiều lần. Tuy bây giờ có đi nữa cũng sẽ không ngán, nhưng dù sao cũng không thân thiết với Địch Tuần nên liền lắc đầu cự tuyệt.

Địch Huyên cũng biết tính tình khó ở của em trai nhà mình, sợ là sẽ không có lòng kiên nhẫn với những đứa trẻ khác nên cũng không kiên trì nữa, bèn nhìn em trai dẫn con mình lên xe, còn mình thì ở nhà chăm hai đứa nhỏ.

Xe bay ra khỏi nhà họ Tạ, hội hợp cùng với nhóm vệ sĩ của Địch Tuần.

Trước tiên, anh xuống xe giao lại hộp trang sức cho bọn họ, kế đó mới tiếp tục xuất phát.

Nhóm vệ sĩ chia làm hai chiếc xe. Đi được nửa đường, một chiếc quẹo sang hướng khác, chiếc còn lại thì lẳng lặng đi theo phía sau.

Tạ Thần Vũ hỏi: “Chúng ta đi đâu vậy ạ?”

Địch Tuần nói: “Đi công viên trò chơi.”

Tạ Thần Vũ nhìn cậu nhỏ nhà mình.

Địch Tuần nói: “Dù sao cũng cần phải mua vài món đồ chơi khi về.”

Tạ Thần Vũ không từ chối, chỉ hỏi: “Cậu muốn nói chuyện ạ?”

Tuy Địch Tuần không quá quen với trạng thái này của cháu trai, nhưng trên mặt vẫn không thể hiện điều gì, anh gật đầu nói: “Ừm kể thêm mấy chuyện sau này đi.”

Lúc ấy Tạ Thần Vũ nói quá gấp gáp, chỉ nói chuyện mẹ mình sẽ bị sát hại, còn lại thì vẫn chưa nói rõ điều gì.

Đây là loại xe tự động điều khiển, trong xe chỉ có hai người bọn họ. Tạ Thần Vũ liền nói: “Sau khi mẹ qua đời, cha vẫn không thể nào giải tỏa được, còn thường xuyên ôm cháu khóc. Dì Tang thấy vậy liền chướng mắt, nhờ ZK tháo lỏng tấm ván gỗ bên bờ hồ – nơi mà cháu thường xuyên đi đến. Hại cháu suýt chút nữa là chết đuối.”

Ánh mắt Địch Tuần trở nên lạnh lùng: “Sau đó?”

Tạ Thần Vũ nói: “Hai nhà Địch Tạ chúng ta vẫn chưa điều tra ra được điều gì, nhưng mẹ vừa mới qua đời chưa được bao lâu mà cháu đã xảy ra chuyện ngoài ý muốn nên nhà ngoại rất tức giận, mang cháu về nhà họ Địch, cho cậu nuôi lớn.”

Sau đó là đến mấy năm học về thế giới ngầm, vợ chồng Phong Động bị sát hại, lên đến cao trung thì bắt đầu tham gia huấn luyện lính đánh thuê, sự kiện Silent và cả những chuyện sau khi liên hôn kia……Đợi đến khi Tạ Thần Vũ nói xong hết toàn bộ, hai người cũng vừa lúc đến được địa điểm cần đến.

Đồng thời Địch Tuần cũng nhận được tin tức đến từ cấp dưới, nói rằng bên trong trang sức có chứa vật phóng xạ.

Nháy mắt luồng không khí xung quanh Địch Tuần liền trở nên lạnh lẽo.

Tạ Thần Vũ hiểu rõ hỏi: “Cắt ra xem rồi ạ?”

Địch Tuần “Ừ” một tiếng, bình tĩnh mua vé, đoạn nắm tay cháu trai đi vào bên trong.

Tạ Thần Vũ nhắc nhở: “Cháu không phải là một đứa nhóc năm tuổi, đồ chơi gì đó có thể bảo người khác đi mua.”

Địch Tuần nói: “Trong vòng nửa tiếng nữa, chị của ta sẽ muốn ảnh chụp hoặc video của cháu.”

Tạ Thần Vũ có ấn tượng rất mơ hồ về mẹ của mình nên liền quyết định tin vào sự phán đoán của cậu nhỏ, ngoan ngoãn đi theo vào bên trong và rất nhanh sau đó trên đầu đã được cài một cặp sừng nhỏ.

Hai người đi thẳng đến vòng đu quay, bước vào một khoang trống không có người, bắt đầu nói đến chuyện chính.

ZK đáp ứng dì Tang làm ba chuyện, hiện giờ chỉ mới làm một chuyện. Hắn là một lính đánh thuê hàng đầu, sau khi ra tay chắc chắn hắn sẽ lưu ý động tĩnh bên này. Chỉ cần dì Tang bị bắt, hắn sẽ biết ngay có khả năng là hắn đã bị bại lộ. Xuất phát từ tính cẩn thận suy xét, sợ rằng trong một khoảng thời gian rất dài này hắn sẽ không nhận đơn một mình.

Cho dù bây giờ Địch Tuần chuyển sang thân phận ông chủ Trương để đặt đơn của hắn thì cũng sẽ khiến cho hắn sinh lòng cảnh giác. Bởi vì nhà họ Địch và sàn đấu giá cùng thuộc tinh vực Aram, hắn sẽ hoài nghi có lẽ hai bên sẽ có liên hệ gì đó.

Tạ Thần Vũ nghĩ tới nghĩ lui phát hiện chỉ có một cơ hội, đó là tạm thời đè nén chuyện này lại, sau khi thăm dò hướng đi của ZK thì sẽ phái vài sát thủ đi giết hắn, sau đó mới bắt dì Tang.

Địch Tuần nhanh chóng tự hỏi xong, quyết định cứ theo ý của cháu trai mà làm.

Hai cậu cháu diễn trò ở công viên trò chơi được nửa ngày, Địch Tuần mang cháu trai đến bệnh viện trước, sau đó liền gấp gáp cầm bộ trang sức về nhà.

Địch Tuần kéo chị gái đi vào phòng làm việc, theo thói quen mà kiểm tra quanh phòng một lần, xác nhận an toàn mới lấy bộ trang sức ra. Tạm thời anh sẽ không nói gì liên quan đến ZK, chỉ nói cảm giác trang sức có vấn đề nên đã tìm người cắt ra nhìn xem, ấy thế mà lại phát hiện bên trong có chứa vật phóng xạ.

Sắc mặt Địch Huyên trở nên trắng nhợt, có chút không thể tin được.

Địch Tuần nói: “Hiện tại chị cần phải đến bệnh viện ngay, trên đường đi em sẽ nói những sắp xếp sau này cho chị nghe.”

Đương nhiên Địch Huyên sẽ nghe theo Địch Tuần, đồng thời cũng muốn mang thêm mấy đứa nhỏ đi theo.

Địch Tuần nói: “Tốt nhất đừng có kiểm tra cùng nhau, miễn cho gây sự chú ý. Em sẽ dẫn chị đi kiểm tra trước.”

Địch Huyên hối hận đầy mặt: “Nhưng mấy ngày nay Thần Vũ vẫn luôn cầm chúng chơi……”

Địch Tuần nói: “Trước khi tới đây em đã dẫn nó đến bệnh viện rồi, nó không sao.”

Địch Huyên nghĩ đến thời gian mình ở cùng với hai đứa con khác ít hơn so với Thần Vũ và dạo gần đây thì chồng lại đang công tác xa, nên dần dần tâm tư cũng thả lỏng hơn một chút. Sau khi phân phó quản gia chăm sóc hai đứa nhỏ ở nhà, Địch Huyên liền theo Địch Tuần lên xe.

*Ở đây có nghĩa là Địch Huyên tiếp xúc ít với chồng và hai con riêng nên khả năng ba người đó nhiễm phóng xạ ít hơn (hoặc không có) so với Tạ Thần Vũ, vậy nên bà mới yên tâm cùng con trai đi kiểm tra trước.

Trên đường, Địch Tuần bảo Địch Huyên hãy làm như không biết chuyện gì, đợi anh điều tra xong thì hãy báo nguy, miễn cho không thể bắt sạch những người đang đứng phía sau. Hơn nữa tạm thời chuyện này cũng cần phải bảo mật với Tạ gia chủ, bởi vì đối với người mà mình yêu thương thì dao động cảm xúc bản thân rất mẫn cảm, chỉ cần thái độ và vẻ mặt của Tạ gia chủ lộ ra một tí gì đó không được thích hợp, không khéo sẽ khiến cho người đàn bà kia hoài nghi.

Tuy Địch Huyên được lớn lên trong sự nuông chiều, nhưng đối mặt với một chuyện lớn như thế này vẫn rất bình tĩnh. Địch Huyên lạnh lùng gật đầu.

Khoa học kỹ thuật phát triển nên tốc độ kiểm tra sức khoẻ rất nhanh.

Thật may mắn, thân thể Địch Huyên không có vấn đề gì. Địch Tuần và Tạ Thần Vũ cùng lúc nhận được tin tức đều thở dài nhẹ nhõm một hơi.

Thời gian kế tiếp là giải quyết ZK. Trong lúc đó, dì Tang có đến mấy lần, lơ đãng hỏi về bộ trang sức mà mình đã tặng, nhưng tất cả đều bị Địch Huyên nhẹ nhàng bâng quơ đẩy đi.

Một tuần sau, Địch Tuần tìm vài sát thủ để ra tay.

Nhưng thực lực của một lính đánh thuê hàng đầu không phải là chuyện đùa, nhiều người nhưng cũng chỉ phế được một cánh tay của ZK, khiến cho hắn bị trọng thương, hơn nữa còn để cho hắn trốn thoát.

Vạch mặt với bên ZK xong liền báo nguy để bắt dì Tang. Thời điểm nhà họ Tạ biết được chân tướng sự việc thì rất tức giận, lập tức gia nhập vào đội ngũ bắt giữ.

Ông chủ Bạch Sư là một người chỉ biết đến lợi ích. ZK lén lút gây sự chọc đến hai nhà hào môn lớn, nên hắn sẽ không quan tâm đến sự sống chết của ZK.

Hai nhà liền chi rất nhiều tiền để mở ám hoa. Địch Tuần còn chạy đến tìm Phong Động, muốn biết vị sát thủ kia của Du Kình đã trở về hay chưa. Lúc ấy bọn họ sợ bên này càng kéo dài thì dì Tang sẽ lại liên hệ với ZK để làm ra thêm những chuyện thiếu đạo đức khác, nên đã quyết định tốc chiến tốc thắng. Nhưng đúng lúc các sát thủ hàng đầu lại không có mặt ở đây nên dẫn tới bọn họ đã để ZK trốn thoát thành công. Vì vậy, lần này bọn họ cần phải tìm người đáng tin cậy hơn một chút.

Phong Động nghe xong chuyện nhà của Địch Tuần, bèn nói: “Còn phải ở lại thêm mấy tháng nữa, ta đã nói với hắn rồi, hắn nói là tiếp nhận đơn này.”

Địch Tuần gật đầu, kiên nhẫn chờ đợi.

Không biết bởi vì bị chặt đứt tay hay là tự biết bản thân đã chọc đến phiền toái mà ZK đã trốn rất kỹ, trốn hẳn được gần một năm.

Trong suốt một năm này, mỗi ngày xung quanh Tạ Thần Vũ đều có vệ sĩ. Tuy có đôi khi cha mẹ sẽ dẫn bọn họ đi ra ngoài chơi, nhưng mỗi lần ra vào đều sẽ có một nhóm vệ sĩ đi theo, nên cũng ngại ngùng khi đến nhà người ta làm khách. Mãi cho đến khi xác nhận ZK tử vong, lúc này mọi người mới hoàn toàn an tâm.

Tạ Thần Vũ vội vàng liên hệ cậu nhỏ: “Khi nào thì cậu qua đây vậy ạ?”

Trải qua một năm ở chung, Địch Tuần đã quen với “Cháu trai nhớn” này rồi, biết rõ còn cố hỏi: “Qua đó làm gì?”

Tạ Thần Vũ nói: “Qua dẫn cháu đi gặp Phong Động.”

Địch Tuần cười hỏi: “Gặp Phong Động hay là gặp vợ mi?”

Tạ Thần Vũ hỏi: “Cậu nói xem?”

Địch Tuần cười ghẹo hai câu, kế đó lại nói: “Qua mấy ngày nữa sẽ đi, đợi đi.”

Tạ Thần Vũ không còn cách nào khác, chỉ có thể chờ đợi.

Thế nhưng không biết là do may mắn hay do Địch Huyên ở nhà riết cảm thấy phát chán rồi, mà không đợi Địch Tuần chạy đến, Địch Huyên đã muốn dẫn Tạ Thần Vũ đi ra ngoài chơi.

Vốn dĩ Tạ Thần Vũ chẳng mấy hứng thú, nhưng khi nghe được trong nhà đối phương có một Omega xinh đẹp, không nhịn được hỏi: “Tên gì vậy ạ?”

Địch Huyên nói: “Tên là Ngạn Ngạn, đáng yêu cực kỳ. Lần nào đến nhà ta chơi dì Tần con cũng bế bé tới hết á, chúng ta cũng nên dạo qua đó một chút.”

Tạ Thần Vũ hỏi: “…… Sao con không có ấn tượng gì hết vậy?”

Địch Huyên nói: “Con ở trường học mà, đương nhiên không ấn tượng rồi.”

Tạ Thần Vũ: “……”

Hay lắm! Hóa ra dưới tình huống mình không biết, mình đã bỏ lỡ rất nhiều lần gặp mặt Ngạn Ngạn.

Hôm nay cuối tuần, hai đứa nhỏ khác đã đi về nhà ngoại của chúng nó. Giữa trưa, Tạ gia chủ có một bữa tiệc nên cũng không ở nhà. Hiện giờ trong nhà chỉ có hai mẹ con Địch Huyên và Tạ Thần Vũ.

Địch Huyên muốn nắm tay con trai ra cửa, thấy con trai đứng yên không chịu nhúc nhích, bèn hỏi: “Không muốn đi hở?”

Tạ Thần Vũ nói: “Mẹ chờ con một chút, con đi thay quần áo.”

Địch Huyên đánh giá con trai từ trên xuống dưới: “Như vầy là đã rất đẹp rồi mà.”

Tạ Thần Vũ nói: “Không được.”

Lần đầu tiên đi gặp vợ, sao có thể tùy tiện cho được?

Tạ Thần Vũ lên lầu nghiêm túc sửa soạn một chút, xác nhận không có vấn đề, lúc này mới chịu xuất phát.

Địch Huyên bị con trai chọc cười, nhưng cũng không nghĩ gì sâu xa, chỉ coi như là vì rất lâu rồi con trai không đến nhà người ta làm khách.

Hai người ngồi trên xe, rất nhanh đã đến nhà họ Tống.

Sau khi vợ chồng Phong Động xảy ra chuyện, căn nhà này đã bị mấy người nhà họ Tống bán đi nên đối với nơi này, Tạ Thần Vũ cảm thấy rất xa lạ. Anh vừa đi vừa âm thầm đánh giá, phát hiện nơi này có cùng một phong cách với ngôi nhà ở nông thôn mà Tống Ngạn ở, vừa nhìn liền biết dàn hoa bên trong cùng loại với hoa mà Phong Động hay trồng.

Lúc này chợt nghe “Cạch” một tiếng, cửa nhà mở ra.

Tạ Thần Vũ lập tức ngẩng đầu, thấy được Tần Lan Thuần đang đứng ở cửa, đôi tay đang bế một bé con.

Tống Ngạn đã hơn một tuổi, đã biết đi đường và cũng biết nói chuyện.

Tuy chưa được nhanh nhẹn cho lắm nhưng lại rất ngoan. Nghe Tần Lan Thuần bảo “Gọi anh đi con”, bé liền theo hướng Tần Lan Thuần chỉ mà nhìn về phía Tạ Thần Vũ, dùng giọng trẻ con non nớt bập bẹ hai chữ: “Ăn ơi.” (Anh ơi)

Tạ Thần Vũ lập tức chỉ muốn bế người lên ngay và luôn.

=================

Nè em nó còn nhỏ nha anh ơi =)))))

Anh Vũ tận dụng cơ hội quay về quá khứ để tạo mối lương duyên trúc mã trúc mã:3

Tưởng tượng đến cảnh anh Vũ nhỏ nhắn ngồi trên sô pha xem phim hoạt hình mà thấy cư tê qtqd >..
 
Chương 69: NT6 - Bé cưng 1 tuổi


Địch Huyên cùng Tần Lan Thuần học chung một trường đại học.

Hai người đều học ở viện thiết kế. Tuy khác chuyên ngành và cũng vừa khác khóa nhưng cả hai đều là thành viên của hội học sinh. Hơn nữa còn đều là sinh viên nữ tài giỏi nổi danh, vì vậy nên đã nhanh chóng trở thành bạn tốt của nhau.

Sau này khi Địch Tuần trở thành nhà bán hàng đấu giá lớn nhất tinh vực Aram và kết bạn cùng với Phong Động, Phong Động cũng đã theo đuổi được Tần Lan Thuần thành công. Đến khi đôi tình nhân mật ngọt đi gặp bạn bè của nhau, ấy thế mới phát hiện tất cả đều là người quen, quan hệ cứ thế mà càng tốt hơn.

Về sau khi Địch Huyên gả vào nhà họ Tạ và định cư ở tinh cầu Đế Đô, người bạn tốt nhất ở bên này của Địch Huyên chính là Tần Lan Thuần. Tiếc là trong tuyến thời gian này, Địch Huyên lại bị mắc bệnh mất sớm, chưa được bao lâu thì Tạ Thần Vũ lại bị đưa về nhà họ Địch. Mấy năm sau đó, vợ chồng Phong Động lại phát sinh chuyện ngoài ý muốn. Mọi chuyện cứ thế liên tục xảy ra, khiến anh và Tống Ngạn mất đi cơ hội lớn lên cùng nhau.

Không giống như bây giờ.

Tạ Thần Vũ nhìn bé con mũm mĩm búng sữa ở ngay trước mặt, vươn tay nhéo nhẹ lên gương mặt mềm mại kia.

Tần Lan Thuần và Địch Huyên đang ngồi tán gẫu với nhau. Bên trong phòng khách, các loại đồ chơi dành cho bé con trải đầy khắp thảm. Tống Ngạn đang ngồi trên thảm chơi trò xếp gỗ. Tạ Thần Vũ thì đang ngồi ở phía đối diện, mỉm cười nhìn bé.

Sau vài lần quan sát và thử nghiệm, anh đã xác định được Tống Ngạn không có ký ức.

Nhưng nếu thật là chiết xạ linh hồn thì không lý nào chỉ chiết xạ mỗi một mình anh được, ắt hẳn Tống Ngạn cũng sẽ đến đây.

Thế nhưng, lúc ấy Tạ Thần Vũ giày vò Tống Ngạn có hơi tàn nhẫn nên Tống Ngạn vẫn còn đang ngủ ở trong phòng ngủ, còn Tạ Thần Vũ thì một mình đi đến khoang điều khiển. Anh không biết liệu có liên quan đến vấn đề này hay không. Nếu có, vậy có lẽ tương lai một ngày nào đó linh hồn của Tống Ngạn mới có thể thức tỉnh ở nơi này.

Cũng không biết phải đợi bao lâu.

Anh vừa hy vọng Tống Ngạn có thể thức tỉnh sớm một chút, mà cũng vừa hy vọng Tống Ngạn đừng thức tỉnh quá sớm.

Bởi vì từ lúc vợ chồng Phong Động xảy ra chuyện, dường như Tống Ngạn không có thời thơ ấu cùng với tuổi dậy thì. Anh thật sự muốn Tống Ngạn trải qua từng khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời một cách bình thường mà không có bất kỳ tình huống ngoài ý muốn nào xảy ra.

“Tống Ngạn chỉ mới hơn một tuổi” rất ngoan, bị niết mặt như vậy cũng không tức giận.

Tống Ngạn đang dựa vào một món đồ chơi làm bằng vải nhung cao gần bằng người bé, tay cầm các khối gỗ xếp chồng lên nhau từng chút một, vô cùng tập trung.

Tạ Thần Vũ cảm thấy có chút đáng yêu, bèn cười nói: “Gọi anh ơi đi, anh xếp giúp em cho.”

Tống Ngạn nhìn anh một cái, kiêu ngạo nói: “Hếp được.” (Xếp được)

Tạ Thần Vũ nói: “Nhưng anh xếp đẹp lắm nha.”

Trước mắt thì năng lực lý giải và lượng từ ngữ của Tống Ngạn đều rất có hạn. Bé mờ mịt nhìn anh, lại cho hai chữ: “Hếp được.” (Xếp được)

Tạ Thần Vũ không nhịn được cười ra tiếng, lấy các khối gỗ từ hộp bên cạnh, bắt đầu xếp chồng lên nhau.

Tuy vị học sinh xuất sắc không chơi trò này đã được nhiều năm nhưng tính thẩm mỹ vẫn còn ở đó, không chỉ xếp chồng lên nhau thật cao mà còn phối màu cũng đâu ra đấy.

Trong trí nhớ có hạn của Tống Ngạn, đây là lần đầu tiên bé thấy một tòa tháp gỗ đẹp như vậy. Tống Ngạn vô thức ngừng tay, bắt đầu xoay người nhìn chằm chằm vào chồng gỗ cao của Tạ Thần Vũ, đôi khi còn vươn tay qua đưa những khối gỗ cho anh xếp lên. Tạ Thần Vũ nhận hết lần lượt các khối gỗ mà bé đưa tới, mỗi lần đều đặt ở trên vị trí thích hợp.

Anh giương mắt nhìn bé con mũm mĩm đang không chớp mắt nhìn tòa tháp gỗ kia, cười hỏi: “Muốn xếp giống anh không?”

Tống Ngạn ngoan ngoãn gật đầu.

Tạ Thần Vũ chỉ vào chính mình: “Gọi anh ơi nào.”

Tống Ngạn rất nghe lời: “Ăn ơi.” (Anh ơi)

Tạ Thần Vũ hài lòng “Ơi” một tiếng, nắm tay Tống Ngạn hướng dẫn xếp gỗ, dần dần cũng xếp thành một tòa lâu đài. Anh khen một cách thật lòng: “Đẹp quá đi, em thật lợi hại nha.”

Tống Ngạn cười đến mức vui vẻ, bắt lấy món đồ chơi lông nhung bên cạnh rồi bò lên trên.

Tống Ngạn chỉ mới biết đi chưa được bao lâu, hiện tại đứng vẫn chưa được vững. Tạ Thần Vũ vừa muốn đứng dậy để đỡ bé, chợt thấy bé thật cẩn thận mà vòng qua tòa lâu đài kia tự mình đi tới.

Anh vươn tay về phía bé.

Tống Ngạn bắt lấy tay anh, cười nhào vào trong lồng ngực anh, ôm lấy cổ anh.

Tạ Thần Vũ: “……”

Vừa ngọt vừa ngoan vừa mềm, quá phạm quy rồi.

Tạ Thần Vũ ôm người đặt ở trên đùi, hỏi: “Thích anh rồi đúng không?”

Tần Lan Thuần thu hết một màn này vào trong mắt, trả lời thay bé: “Em chủ động ôm cháu, chắc chắn là rất thích cháu rồi.”

Địch Huyên cũng nhìn thấy cảnh tượng con trai hỗ trợ xếp gỗ vừa rồi, bèn hỏi: “Con cũng rất thích em mà đúng không?”

Địch Huyên hiểu rõ tính tình của con trai nhà mình. Nhìn thì lễ phép nghe lời, nhưng trong trường và ở nhà họ Tạ có nhiều đứa nhỏ như vậy cũng chẳng thấy con trai thân thiết với bất kỳ ai, không ngờ ấy thế mà lại kiên nhẫn chịu dỗ Ngạn Ngạn chơi.

Tạ Thần Vũ cười nói: “Đương nhiên rồi ạ.”

Địch Huyên nói đùa: “Hay là chúng ta ôm về nhà đi?”

Tạ Thần Vũ nói một cách sảng khoái: “Dạ được ạ, đi liền nhé mẹ?”

Địch Huyên cùng Tần Lan Thuần lập tức bật cười, đột nhiên nhớ tới những lời nói đùa mà hai người từng nói khi mới kết thân, trong lòng hiểu rõ mà không nói ra, chỉ liếc mắt nhìn nhau.

Tạ Thần Vũ vừa nhìn liền biết hai người mẹ đang suy nghĩ điều gì, thầm nghĩ: Hiện tại hai mẹ còn xem như là vui đùa, đợi sau này có độ xứng đôi 99% xem, tám phần là sẽ nghiêm túc. Tạ Thần Vũ nhéo nhẹ gương mặt của vợ tương lai nhà mình, sung sướng ngồi chơi cùng vợ.

Giữa trưa, hai mẹ con Tạ Thần Vũ ở lại ăn cơm, chơi đến buổi chiều mới chào tạm biệt và trở về nhà.

Tống Ngạn được Tạ Thần Vũ dỗ dành thật sự rất vui vẻ, thấy anh sắp đi, bé liền nhịn không được mà kéo góc áo của anh.

Tạ Thần Vũ dừng lại nhìn bé: “Ngạn Ngạn muốn đi chơi với anh không?”

Tống Ngạn có thể hiểu được ý nghĩa của từ “chơi” này, liền bập bẹ nói: “Chơi!”

Tạ Thần Vũ cười bế Tống Ngạn lên: “Vậy đi theo anh nha.”

Tần Lan Thuần dở khóc dở cười, đứng dậy đưa bọn nhỏ ra ngoài.

Tống Ngạn nhìn con đường phía trước, vặn vẹo một chút: “Muốn chân.”

Tạ Thần Vũ khó hiểu: “Hửm?”

Tần Lan Thuần phiên dịch: “Ý em là em muốn tự đi đường. Ngạn Ngạn cũng ngồi cả ngày nay rồi, nên để em đi nhiều một chút.”

Tạ Thần Vũ không ý kiến. Anh đặt Tống Ngạn xuống mặt đất, thấy Tần Lan Thuần muốn khom lưng đỡ bé, bèn chủ động nói: “Đến đây được rồi ạ.”

Anh nắm lấy bàn tay mũm mĩm của Tống Ngạn, phối hợp thả chậm bước chân, đi thẳng đến cửa mới chịu buông ra, nói: “Tạm biệt Ngạn Ngạn nha, lần sau anh lại đến thăm em.”

Tần Lan Thuần bế con trai lên, biết bé chưa biết nói câu “Tạm biệt” như thế nào, bèn dạy bé: “Vẫy tay chào anh đi con.”

Tống Ngạn nghe lời giơ tay lên: “Huơ huơ.”

Nói xong thấy Tạ Thần Vũ xoay người muốn rời đi, lập tức liền không vẫy nữa, thân thể nghiêng về phía trước kêu lên: “Ăn ơi!” (Anh ơi)

Tạ Thần Vũ quay đầu lại nhìn bé, nhịn không được mà quay trở lại ôm người vào trong lòng, cùng Tần Lan Thuần dỗ người xong, lúc này mới lưu luyến lên xe.

Địch Huyên rất tò mò: “Thích em đến vậy sao?”

Tạ Thần Vũ nói: “Em ấy đáng yêu lắm ạ, con kiến nghị sau này chúng ta nên đến chơi nhiều hơn.”

Địch Huyên cười nói: “Được.”

Vốn dĩ Địch Huyên cho rằng trẻ con ở độ tuổi này rất hay mắc bệnh mau quên, Thần Vũ chỉ là thích thú nhất thời mà thôi, nhưng có thể là do Địch Tuần tới tinh cầu Đế Đô lại mang theo Thần Vũ đi một chuyến đến nhà họ Tống, nên từ đó trở về sau con trai càng không thể kiểm soát.

Mỗi khi đến chiều thứ sau, hầu như lần nào trong bữa cơm chiều, Địch Huyên cũng đều nhận được vẻ mặt đầy trông mong của con trai kèm theo một câu nói: “Cuối tuần này có đi gặp Ngạn Ngạn không mẹ?”

Khiến cho toàn bộ trên dưới trong nhà đều biết Tạ Thần Vũ vô cùng yêu thích Ngạn Ngạn.

Tạ gia chủ chọc ghẹo con trai: “Thích đến vậy thì sau này cưới về luôn đi.”

Tạ Thần Vũ liền bày ra vẻ mặt ngây thơ trong sáng: “Nói vậy là cũng giống như mẹ gọi cha là chồng, có phải em ấy sẽ gọi con là chồng không ạ?”

Tạ gia chủ cười nói: “Đúng vậy, cũng hiểu biết đấy.”

Tạ Thần Vũ nói: “Được ạ, vậy lần sau con sẽ dạy Ngạn Ngạn gọi con như vậy.” Và con sẽ nói là cha đã dạy con làm như thế.

Tạ gia chủ: “……” =))))))))))

Tuy con trai không nói rõ ràng, nhưng ông hoàn toàn có thể tưởng tượng được tới cảnh tượng kia. Tránh cho việc sau này bị hai vợ chồng nhà họ Tống mắng vốn, ông liền nhanh chóng khuyên bảo con trai.

Địch Huyên nhìn mà cảm thấy buồn cười, bỗng dưng thấy con trai lại chuyển mắt về phía mình, hiển nhiên là đang đợi đáp án.

Đương nhiên là Địch Huyên cũng rất muốn gặp bạn tốt của mình rồi, nhưng Địch Huyên biết hiện tại sự nghiệp của hai vợ chồng Phong Động đang trong thời kỳ bay lên, sợ là cuối tuần cũng rất bận rộn. Địch Huyên cảm thấy hơi ngại ngần, không muốn đến nhà bạn tốt làm phiền.

Hơn nữa trong nhà mình còn có hai đứa nhỏ, thật vất vả mới có một cái cuối tuần, Địch Huyên không thể vứt hai đứa nhỏ sang một bên được. Vì thế Địch Huyên bèn kiên nhẫn giải thích cho con trai nghe, tỏ vẻ hai anh trai cũng cần có người chơi cùng, con trai có thể chơi cùng với hai anh.

Tạ Thần Vũ nghĩ thầm: Chơi với hai tên kia làm gì!

Anh liền lo lắng sốt ruột mà nói: “Nhưng Ngạn Ngạn chỉ có một mình em ấy thôi ạ, cũng không có ai chơi cùng hết.”

Địch Huyên nhẹ nhàng an ủi: “Ngạn Ngạn có một anh họ, cùng tuổi với bé luôn nha.”

Tạ Thần Vũ: “……”

Thôi bỏ đi, có một anh trai như tên Tống Thước thì thà không có còn hơn.

Tạ Thần Vũ liền nói: “Nhưng so với người anh họ đó thì Ngạn Ngạn thích con hơn mà. Con cũng đã nói là sẽ đi gặp em ấy rồi, mẹ nhẫn tâm muốn khiến con trở thành một người nói không giữ lấy lời sao?”

Không đợi Địch Huyên tiếp tục khuyên bảo, anh liền làm bộ làm tịch tỏ vẻ suy nghĩ: “Con nhớ mẹ từng nói là mẹ và dì Tần đều rất bận, cho nên có khả năng là không rảnh để sắp xếp buổi gặp mặt đúng không ạ?”

Địch Huyên lập tức nhìn thấy được hy vọng, liền gật đầu, thầm nghĩ: Con trai mình thật hiểu chuyện.

Tạ Thần Vũ tỏ vẻ hiểu chuyện nhìn Địch Huyên, vô cùng săn sóc nói: “Không sao đâu mẹ, mẹ cứ dẫn con đến nhà họ Tống rồi tiếp tục bận việc của mẹ đi ạ, con sẽ ở lại chơi với Ngạn Ngạn.”

Địch Huyên: “……”

Cũng không phải không được nhỉ?!

Dù sao cũng có ông Tần và AI bảo mẫu ở đó, không sợ bọn nhóc sẽ xảy ra chuyện.

Tóm lại, dưới sự nỗ lực đơn phương của Tạ Thần Vũ, số lần gặp mặt giữa anh và Tống Ngạn càng lúc càng nhiều lên.

Tống Ngạn cũng hoàn toàn nhớ kỹ người anh trai này. Không cần người nhà dạy, mỗi lần nhìn thấy Tạ Thần Vũ, bé đều sẽ chủ động gọi to hai tiếng “Ăn ơi”. (Anh ơi)

Tạ Thần Vũ cũng từ đó mà cố ý loại bỏ thân phận “làm khách” của mình. Có đôi khi cha mẹ bận rộn đến mức buổi tối có tiệc xã giao, vừa mới tan học anh liền đi thẳng đến nhà họ Tống để cọ cơm. Có khi còn ngủ ở lại một đêm, dần dần kéo gần quan hệ với nhà họ Tống.

Ngày lại ngày cứ thế trôi qua, rất nhanh đã đến năm mới.

Tạ gia chủ và Địch Huyên đã lên lịch từ trước rằng năm sau sẽ về nhà họ Địch, vì vậy nên cả hai đã dẫn theo mấy đứa nhỏ cùng về nhà.

Trước mắt, Tạ Thần Vũ vẫn còn đang ở trong độ tuổi thu hút sự yêu thích của người lớn, nên khi đối mặt với những gương mặt quen thuộc đến mức không thể quen thuộc hơn của mấy người nhà họ Địch, anh đành phải buộc diễn trò cho qua.

Địch Tuần rất chi là hứng thú khi nhìn cháu trai trưng ra vẻ mặt trẻ con để lừa gạt mấy người lớn trong nhà. Thẳng đến khi thấy cháu trai âm thầm đưa mắt cầu cứu, lúc này anh mới đại phát từ bi mà tìm một cái cớ để bắt người đi.

Tạ Thần Vũ hỏi: “Sao lại là công viên trò chơi vậy ạ?”

Địch Tuần cười nói: “Phù hợp với thân phận hiện tại của cháu trai đây.”

Tạ Thần Vũ phát hiện tính cách đùa ác của cậu nhỏ lại phát tác rồi, bèn bất đắc dĩ mà tiếp nhận ly sữa bò nóng, tìm một chỗ ngồi xuống.

Tạ Thần Vũ uống hai ngụm sữa bò: “Cậu à.”

Địch Tuần cười đáp lời.

Tạ Thần Vũ thấy chung quanh không có ai, bèn khẽ nói nhỏ: “Vào chuyện chính thôi ạ.”

Địch Tuần nhìn cháu trai đang đội một chiếc mũ tai gấu nhỏ, ngồi trên chiếc ghế nhỏ hình hoạt họa, cảm thấy có chút dễ thương, bèn cười chụp một tấm ảnh: “Lần này muốn nói chuyện gì?”

Tạ Thần Vũ nói: “Muốn nghĩ cách giết chết hai cha con gã Sâm Đức.”

Địch Tuần: “……”

Đây là chuyện mà một đứa nhóc như mi nên nói sao?

===================

Anh Vũ tính dọn đường cho em Ngạn lớn lên đây mà =..=
 
Chương 70: NT6 - Cho em một đời vô ưu vô lo!


Tạ Thần Vũ đợi một lúc vẫn không thấy cậu nhỏ nhà mình trả lời, bèn gọi một tiếng: “Cậu ơi?”

“Đừng,” Địch Tuần nói, “Về sau hãy để tôi gọi ngài là cậu.”

Tạ Thần Vũ: “……”

Địch Tuần nói xong liền nắm tay dắt “cậu bạn nhỏ” hễ mở miệng ra là nói toàn mấy tin chấn động kia, chuẩn bị chuyển sang nơi khác để nói chuyện.

Nơi này là một công viên giải trí loại nhỏ, không có vòng đu quay để hai người có thể nói chuyện.

Hai người đi mua một ít đồ chơi cho mấy đứa nhỏ trong nhà xong liền dứt khoát đi thẳng về nhà.

Sau đó Địch Tuần dẫn cháu trai đi về căn biệt thự của anh, rảo bước tiến vào phòng làm việc rồi đóng cửa lại. Lúc này hai người mới tiếp tục bàn luận về đề tài trước đó.

Về chuyện của huấn luyện viên và Phong Động, Tạ Thần Vũ đã kể hết cho Địch Tuần nghe rồi.

Chuyện của người trước xử lý rất dễ dàng. Tạ Thần Vũ biết địa chỉ nhà của huấn luyện viên và khoảng thời gian em trai của hắn sẽ bị bắt đi, nên đến lúc đó chỉ cần phái người âm thầm bảo hộ là được.

Dù sao cũng chỉ là một mục tiêu nhất thời cảm thấy hứng thú nên bên kia sẽ không quá chấp nhất, bắt giữ không được chắc chắn sẽ từ bỏ. Một đời này của huấn luyện viên sẽ không vì em trai mà trở nên bôn ba nữa, hẳn là sẽ tiếp tục đi làm một bộ đội đặc chủng.

So ra thì, chuyện của Phong Động có chút phiền phức hơn.

Đúng là Địch Tuần cũng có thể phái người qua cảnh báo trước, để tránh cho con trai người bạn của Phong Động không bị Sâm Đức bắt đi. Thế nhưng mục đích thật sự của Sâm Đức là muốn Phong Động tiến vào bụi gai lốc xoáy, không bắt được con tin này gã cũng sẽ đổi sang một con tin khác. Khi đó sẽ không ai biết lần này gã sẽ bắt ai, bọn họ không thể luôn căng thẳng ngồi chờ như vậy được.

Địch Tuần cũng biết đạo lý “không thể ngàn ngày phòng cướp” này.

Trước đó anh có tò mò về cái chết của Sâm Đức nên đã tỉ mỉ hỏi rõ ngọn nguồn. Khoảng thời gian đó Tạ Thần Vũ có thể ra tay được:

Một là nhờ sự kiện Silent làm tăng mâu thuẫn của Sâm Đức cùng với các gia tộc lớn.

Hai là nhờ vào mâu thuẫn trên, các gia tộc lớn nhất thời phạm phải sai lầm đã gửi một video sang cho Du Kình. Dẫn tới Du Kình nhân cơ hội này mà ép bọn họ đi đến cảnh đường cùng anh chết tôi sống, vận dụng người của các gia tộc để kiềm chân quân đội của Sâm Đức, cho nên bọn họ mới có thể liên thủ giết chết được Sâm Đức.

Nhưng hiện tại quan hệ của Sâm Đức và các gia tộc lớn vẫn chưa chạm đến ngưỡng “động vào là phát nổ ngay”. Nếu bọn họ đi qua giết người, không chỉ không có được sự trợ giúp mà có khi làm không khéo sẽ bị tứ phía bao vây.

Địch Tuần hỏi: “Cháu muốn giết như thế nào?”

Phòng làm việc có trang bị máy sưởi ấm tốt, Tạ Thần Vũ vào nhà liền tháo mũ xuống.

Anh nhéo nhẹ lên chiếc tai gấu lông xù, nói: “Khi đó vì muốn giết Sâm Đức, cháu đã từng nghiên cứu và biết được từng đường đi nước bước thoát thân của gã khi có cuộc ám sát xảy ra.”

Địch Tuần đang muốn uống một ngụm cà phê, nghe vậy bỗng nhiên giương mắt, nhất thời hiểu được ngay.

Trong vô số các cuộc ám sát, thế nào cũng sẽ có một hai cuộc vô cùng nguy hiểm. Bọn họ chỉ cần làm một con sóc ẩn náu phía sau là được. Thậm chí cũng không cần phái người ra mặt hành động, hoàn toàn có thể đặt bom trước.

Địch Tuần đặt tách cà phê xuống: “Nói cụ thể hơn đi.”

Tạ Thần Vũ liền hồi tưởng lại, đoạn liền nói cho Địch Tuần nghe về một số vụ ám sát và những sự cố đơn lẻ mà Sâm Đức sẽ gặp phải trước khoảng thời gian gã thực hiện mưu kế với Phong Động.

Địch Tuần hỏi: “Xác suất chính xác là bao nhiêu?”

Tạ Thần Vũ nói: “90% trở lên ạ.”

Cái danh “Điên rồ” và “Xảo quyệt” trên người Sâm Đức đều là dựa vào từng chuyện một mà càng ngày được nhân lên.

Gã là loại thỏ khôn có ba hang, hang ổ đã dùng qua một lần sẽ không dùng đến lần thứ hai, căn bản sẽ không quan tâm việc người bên ngoài sẽ biết vị trí hang ổ của gã. Có khi vì để tăng cái danh “Vô địch” trong ấn tượng của mọi người về gã, gã còn chủ động nhờ truyền thông đưa tin về những cuộc ám sát mà gã đã trải qua.

Đương nhiên cũng có lúc truyền thông sẽ khuếch đại sự việc, thế nhưng thời điểm Tạ Thần Vũ thu thập tư liệu anh đã sàng lọc và chỉ để lại những nơi có tính tin cậy cao, tất cả đều là những nơi ẩn thân của Sâm Đức mà chưa từng bị bại lộ ra ngoài.

Địch Tuần khẽ xoa nhẹ tay cầm của tách cà phê.

Có Bug cháu trai biết trước được chuyện tương lai ở đây, thời gian, tuyến đường và địa điểm đã có, xác suất ám sát thành công rất cao.

Địch Tuần nói: “Soạn lại một bản tư liệu gửi cho ta.”

Tạ Thần Vũ nói: “Vậy đêm nay cháu ở chỗ cậu nhé.”

Địch Tuần nói: “Ừm.”

Cùng ngày ăn cơm chiều xong, Địch Tuần liền nói muốn cho cháu trai ở lại nhà anh. Tạ Thần Vũ ở bên cạnh ngoan ngoãn gật đầu, hiển nhiên là cũng rất muốn.

Địch Huyên biết rõ lớp thân phận khác của Địch Tuần nên nhịn không được mà âm thầm tìm em trai, nói: “Thần Vũ còn nhỏ, em đừng có thay nó ra quyết định.”

Địch Tuần nghĩ thầm: Thằng con trai cục cưng nhà chị đã không còn là một bé trai đáng yêu nữa rồi, đành nói: “Chị yên tâm đi, em chỉ dạy cháu nó vẽ tranh thôi.”

Địch Tuần nhìn chị gái nửa nghi nửa ngờ rời đi, vào nhà thấy được “cháu trai lớn” nhà anh đang ngồi uống nước trái cây dinh dưỡng, bèn cùng đối phương thảo luận sơ qua về tư liệu, bắt đầu thương lượng khái quát phương án.

Tạ Thần Vũ được Địch Tuần một tay nuôi lớn, nên suy nghĩ của hai người cũng gần giống nhau.

Hai người vừa bình tĩnh lại vừa nghiêm cẩn. Sau một hồi thảo luận, Địch Tuần phát hiện dường như bộ tài liệu phương án này có thể sử dụng được. Anh nhìn nhóc con trước mặt, buông lời khen ngợi từ tận đáy lòng: “Không tồi.”

Tạ Thần Vũ tỏ vẻ khiêm tốn: “Đều là nhờ cậu nhỏ dạy giỏi.”

Địch Tuần cười hỏi: “Vậy lần này đến huấn luyện tại công ty lính đánh thuê của ta hay là tự có sắp xếp riêng?”

Tạ Thần Vũ nghĩ ngợi một chút: “Vẫn là đến chỗ cậu đi ạ.”

Dù sao cũng là đời trước của Tinh Thần, anh muốn một lần nữa gom đủ các tâm phúc của anh.

Địch Tuần có thể đoán ra được tính toán của cháu trai, anh sờ cằm bảo: “Chắc chắn là trong đầu cháu đang hiện lên một đám người sau này nhất định sẽ rất lợi hại mà hiện tại vẫn chưa gia nhập vào bất kỳ công ty tổ chức lính đánh thuê nào đúng không? Đừng lãng phí ưu thế này, cần phải tận dụng tối đa các lợi thế mà mình đang có.”

Tạ Thần Vũ liền bày ra vẻ mặt ngây thơ mỉm cười nói: “Cháu cũng có suy nghĩ như vậy. Cháu còn biết tương lai công ty nào thích hợp bán khống, đồ vật ở đâu có thể bán với giá trên trời.”

Địch Tuần lập tức cười một cách thân thiết: “Không uổng công cậu đây thương mi.”

Đoàn người họ Tạ ở nhà họ Địch tầm mười ngày. Trong suốt khoảng thời gian này, Tạ Thần Vũ đều ngủ lại ở chỗ Địch Tuần và dùng một bức tranh vượt quá tiêu chuẩn thông thường mà một đứa con nít có thể vẽ để Địch Huyên không phải nghi ngờ.

Trong thời gian này, hai cậu cháu cấu kết với nhau làm việc xấu đã quyết định ra vài phương án cho kế hoạch sau này. Tạ Thần Vũ lại dùng một ngày để đi dạo phố mua lễ vật, sau đó mới cùng cha mẹ rời đi.

Ngày đó trở về nhà họ Tạ là vào lúc vừa qua khỏi buổi trưa, Tạ Thần Vũ không quan tâm đến chuyện sai lệch múi giờ, gấp gáp đi đến nhà họ Tống.

Lúc này nhà họ Tống vừa mới ăn trưa xong, đang ở trong phòng khách ngồi nói chuyện phiếm.

Tạ Thần Vũ vào cửa liền nhìn thấy một nhóm người, lễ phép chào hỏi Phong Động và Tần Lan Thuần xong, anh nhìn về phía Tống Ngạn.

Vốn dĩ anh rất lo lắng sau nhiều ngày không gặp, bé con này sẽ quên anh, thế nhưng trí nhớ của Tống Ngạn cũng không tệ lắm. Lúc này nhìn thấy anh, bé con vui vẻ chập chững chạy về phía anh.

Tạ Thần Vũ sợ bé té ngã nên liền vội vàng tiến lên đón bé, bế bé lên cười hỏi: “Ngạn Ngạn có nhớ anh không?”

Tống Ngạn ôm cổ anh ngoan ngoãn gật đầu.

Tạ Thần Vũ vui mừng cực kỳ, đang muốn khen một câu bỗng nhiên trên mặt có thứ gì đó mềm mại chạm vào, hôn “Bẹp” một cái lên mặt anh.

Tạ Thần Vũ nhất thời sửng sốt.

Tần Lan Thuần mỉm cười giải thích: “Dì vừa mới dạy em hôn, không ngờ em lại thử nghiệm ở trên người cháu.”

Tạ Thần Vũ hoàn hồn nhìn bé con ngoan ngoãn trước mặt, phản ứng đầu tiên chính là nhờ Tần Lan Thuần quay video lại để giữ làm kỷ niệm. Anh dịu dàng dỗ vài đôi câu để bé con hôn anh thêm một lần nữa.

Tần Lan Thuần lưu giữ không ít ảnh chụp cùng video của con trai nhà mình nên rất thấu hiểu tâm tình của Tạ Thần Vũ, quay xong liền chia sẻ cho đứa nhỏ này.

Tạ Thần Vũ hài lòng lưu lại, nghĩ thầm: Đợi sau này Ngạn Ngạn thức tỉnh linh hồn, mình sẽ mở video này cho em ấy xem.

Bé con không biết lòng người hiểm ác, ở trong lồng ngực anh quay đầu, phát hiện AI đang mang một món đồ chơi đi từ bên ngoài vào.

Tạ Thần Vũ thấy bé bị thu hút sự chú ý, bèn ôm người lại gần hỏi: “Em có thích không?”

Tống Ngạn rất thành thật: “Hích!” (Thích!)

Tạ Thần Vũ hỏi: “Anh mua nó cho em đó, em nên nói gì với anh đây?”

Tống Ngạn sẽ không tự hỏi vấn đề này. Bé nghiêng người xuống phía dưới muốn thoát khỏi lồng ngực của anh, giọng nói non nớt gọi anh hai tiếng: “Ăn ăn”. (Anh anh)

Tạ Thần Vũ bật cười, phối hợp thả bé xuống.

Ngoại trừ món đồ chơi anh mua cho Tống Ngạn, anh còn mang theo những lễ vật mà cha mẹ đã mua tặng cho Tần Lan Thuần và Phong Động.

Tạ Thần Vũ ngồi xổm xuống xé giấy gói thay cho Tống Ngạn. Thông qua khóe mắt anh thấy được một đứa nhỏ đang tiến lại gần, phía sau còn có mẹ của đối phương, là hai mẹ con Tống Thước.

Tống Thước ở độ tuổi này vẫn là một tờ giấy trắng, trong lòng chỉ muốn chơi cùng mà thôi.

Nhưng mẹ Tống lại biết thân phận của Tạ Thần Vũ, nên đã cố ý kéo gần quan hệ, dạy con trai gọi người ta một tiếng “Anh ơi”.

Tạ Thần Vũ nghe thấy Tống Thước nhạt nhẽo gọi mình cũng chỉ thờ ơ đáp lại một tiếng, kế đó liền dời toàn bộ sự chú ý lên trên người của Tống Ngạn.

Đợi đến khi Tống Ngạn phải đi ngủ trưa anh mới trở về nhà. Về đến phòng anh liền liên lạc với cậu nhỏ, muốn thảo luận xem làm thế nào để Phong Động cắt đứt với đám người nhà họ Tống kia.

Địch Tuần nhìn cháu trai: “Trăm công ngàn việc quá ha.”

Tạ Thần Vũ cực kỳ khiêm tốn, tỏ vẻ dù sao cũng đến đây rồi, đương nhiên là muốn xử lý ổn thỏa tất cả mọi chuyện rồi.

Sau khi nghe được những chuyện mà nhà họ Tống đã làm từ lúc vợ chồng Phong Động gặp chuyện không may, Địch Tuần cũng có thể đoán ra được lý do vì sao hiện tại cháu trai lại muốn ra tay.

Bởi vì con người là loài động vật có tình cảm, thời gian ở chung càng lâu thì tình cảm sẽ càng sâu nặng, tổn thương cũng sẽ càng nhiều. Về phần Tống Ngạn, trước mắt chỉ là một bé con búng sữa, cho dù có bị người trong nhà đâm sau lưng cũng sẽ không để lại ấn tượng gì.

Đương nhiên nếu đời này vợ chồng Phong Động bình an không xảy ra chuyện gì thì có lẽ vĩnh viễn nhóm người này cũng sẽ tương thân tương ái với hai người họ. Thế nhưng bên cạnh có một đám tiểu nhân chỉ biết lợi ích thế này, dù sao cũng không cảm thấy thoải mái và yên tâm.

Địch Tuần trầm ngâm vài giây: “Phong Động không phải kẻ ngốc. Trước đây cháu có nói hắn đã lập di chúc để lại toàn bộ tài sản và công ty cho Tống Ngạn và cũng để Tống Ngạn sau khi thành niên thì kế thừa, vậy thì chắc chắn hắn cũng đã nhìn ra được mấy người nhà họ Tống chẳng đáng tin cậy.”

Tạ Thần Vũ hiểu rõ: “Vậy nên cháu sẽ gặp ngài ấy và nói “mấy lời trẻ con không đáng kiêng kị” cho ngài ấy nghe, hẳn là sẽ không sao đâu nhỉ?”

Địch Tuần lập tức hiểu rõ suy nghĩ của cháu trai, bèn “Ừ” một tiếng.

Tạ Thần Vũ nói: “Đến lúc đó cháu sẽ lấy cậu ra làm cái cớ.”

Địch Tuần nói: “Thế mà lại chẳng khách khí gì nhỉ?”

Tạ Thần Vũ cười nói: “Ai bảo người là cậu của cháu cơ chứ!”

Từ đó trở đi, số lần Tạ Thần Vũ đi đến nhà họ Tống càng lúc càng nhiều và nhiều lần còn gặp được đám người của nhà họ Tống.

Một tháng sau, anh chọn một cơ hội thích hợp, tìm được Phong Động nói phải tiến hành một cuộc đối thoại chỉ có hai người đàn ông với nhau.

Phong Động bị chọc cười, dẫn Tạ Thần Vũ đi vào một góc hoa viên, hỏi: “Muốn nói cái gì? Nếu là muốn cưới Ngạn Ngạn nhà ta thì khỏi nói nữa.”

“……” =)))))))

Tạ Thần Vũ đành bày ra vẻ mặt nghiêm túc nói, “Cậu nhỏ của cháu nói, con người sẽ vô thức bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh và những người sống bên cạnh mình, không khí gia đình cũng rất là quan trọng.”

Phong Động nhướng mày: “Cho nên?”

Tạ Thần Vũ nói: “Cho nên ngoại trừ ngài, dì Tần và ông Tần, những người còn lại tiếp xúc với Ngạn Ngạn đều là những người giả vờ tốt.”

Phong Động lập tức cảm thấy ngoài ý muốn: “Làm sao cảm nhận được?”

Tạ Thần Vũ tỏ vẻ đương nhiên: “Vừa nhìn là đã cảm nhận được ạ.”

Phong Động không rõ liệu đây có phải là kết quả giáo dục của Địch Tuần hay không, nghĩ thầm: Còn nhỏ tuổi mà ánh mắt đã hiểm thế này rồi, khi trưởng thành sẽ còn phát triển hơn nữa.

Tạ Thần Vũ không quan tâm đến ánh mắt đánh giá của Phong Động, tiếp tục nói: “Ở nhà cháu và nhà ông ngoại rất ít khi có loại tình huống này.”

Nói rồi liền trao cho đối phương một ánh mắt, rõ ràng tỏ vẻ: Đây là vấn đề của một gia chủ là ngài đó.

Phong Động dở khóc dở cười, tò mò hỏi: “Vậy cháu có kiến nghị gì hay không?”

Tạ Thần Vũ nói: “Nếu là cháu, chắc chắn cháu sẽ ngăn chặn tổn hại kịp thời, không thể để những người này chực chờ ở bên cạnh Ngạn Ngạn. Lỡ như bọn họ dạy hư em ấy, hoặc là sau này đâm em ấy một đao thì phải làm sao bây giờ?”

Phong Động hoài nghi hỏi: “Đây thật sự là những điều mà cháu suy nghĩ ra à? Không phải người khác dạy đấy chứ?”

Tạ Thần Vũ ỷ vào tuổi còn nhỏ mà giả vờ đáng yêu ngây thơ một cách không hề áp lực. Chỉ thấy anh kiêu ngạo, ưỡn thẳng chiếc ngực nhỏ lên nói: “Đương nhiên là tự cháu suy nghĩ ra rồi ạ, cháu muốn bảo vệ tốt Ngạn Ngạn, ngài không bảo vệ được thì hãy để cháu!”

Phong Động dùng sức nhấn đầu Tạ Thần Vũ xuống: “Nằm mơ đi!”

Tạ Thần Vũ cẩn thận chỉ nói đến đó, nói xong thì vào nhà chơi với Ngạn Ngạn một chút, sau đó lễ phép chào về nhà.

Phong Động lập tức đi vào phòng làm việc liên lạc với Địch Tuần, muốn biết tên thối tha này đã dạy con trẻ những gì.

Địch Tuần nghe hắn nói xong, liền cười hỏi: “Tôi có gặp người nhà anh bao giờ đâu?! Nhưng mà mấy điều Thần Vũ nói là thật hay giả?”

Phong Động trầm mặc.

Là thật, đám người nhà họ Tống đều là những người chỉ biết đến lợi ích.

Xuất thân của mẹ Phong Động không tốt nên vẫn luôn bị người trong nhà ghét bỏ. Về sau cha mẹ ly hôn, cha cưới một người vợ khác có gia cảnh tốt hơn và sinh ra một em trai. Đãi ngộ của em trai và hắn khi ở nhà như một trời một vực.

Sau đó cha và mẹ kế lại qua đời bất chợt, hai anh em được những người trong nhà chán ghét nuôi lớn. Thẳng đến khi hắn tự sáng lập ra công ty, đám người kia mới bắt đầu thay đổi sắc mặt.

Địch Tuần đợi vài giây cũng đoán ra được đáp án: “Nếu là thật, vậy Thần Vũ nói cũng không có sai nha.”

Phong Động nói: “Tôi biết.”

Hiện tại bởi vì xét đến ơn dưỡng dục nên hắn mới không tỏ ra cứng rắn với bọn họ, nhưng trong lòng thì vẫn chưa bao giờ đặt sự tin tưởng.

Hắn quá bận.

Vốn dĩ theo kế hoạch là chờ tương lai ổn định sẽ tìm một cơ hội dọn sạch một hơi các tai họa ngầm, nhưng hôm nay sau khi trò chuyện cùng với Tạ Thần Vũ, bỗng dưng hắn có chút do dự. Tuy hắn có thể tin tưởng bản thân mình sẽ dạy dỗ tốt Ngạn Ngạn, nhưng lỡ như không có hắn ở bên cạnh chăm sóc, Ngạn Ngạn sẽ bị bọn họ dạy hư thì phải làm sao đây?

Địch Tuần quan sát vẻ mặt của Phong Động, đoạn nói: “Nếu không anh thử một lần đi, xem thử bọn họ có phản ứng như thế nào.”

Phong Động cũng đang suy tính chuyện này. Hắn gật đầu, chuyển đề tài quay về trên người Tạ Thần Vũ. Một chó độc thân vạn năm như Địch Tuần sẽ không thể nào kết hôn trong phút chốc được, hắn muốn biết liệu Địch Tuần có đang suy nghĩ muốn bồi dưỡng Tạ Thần Vũ thành người nối nghiệp hay không.

Địch Tuần cười: “Tôi cũng có ý đó đấy, anh cảm thấy thế nào?”

Phong Động nói: “Hẳn là so với cậu còn tai họa hơn.”

Địch Tuần nhận lấy lời khen ngợi này, hàn huyên thêm vài đôi câu liền kết thúc cuộc trò chuyện.

Hơn hai tháng sau, một tin tức bất ngờ được tung ra khiến cho giới thượng lưu tinh cầu Đế Đô muốn nổ tung.

Phi thuyền của Tống gia chủ và phu nhân xảy ra chuyện ngoài ý muốn, đồng hành trong chuyến đi đó còn có phu nhân và con trai của Tạ gia chủ.

Có Du Kình hỗ trợ, hiện trường được dựng rất chân thật. Người nhà họ Tống nhìn một loạt mảnh vỡ li ti của phi thuyền, tất cả đều tin và cho rằng người bên trong đã bị nổ thành tro bụi.

Gia chủ và phu nhân vừa mất, công ty như rắn mất đầu.

Nếu như vẫn còn có sự thiên vị của Tạ Thần Vũ và sự quan tâm của nhà họ Tạ, có lẽ bọn họ vẫn sẽ cung phụng Tống Ngạn. Nhưng hiện tại Địch Huyên và Tạ Thần Vũ cũng đã tử vong, Tống Ngạn sẽ không còn chỗ dựa đến từ nhà họ Tạ, căn bản không có gì đáng để lo.

Vì thế những gì đã phát sinh năm đó theo lời Tạ Thần Vũ kể lại bắt đầu trình diễn lại một lần nữa, nhưng khác đó là người nhà họ Tống chỉ mới cướp được một nửa, Phong Động đã quay về lấy lại toàn bộ. Thấy những người này vì lợi ích mà không một ai quan tâm đến Ngạn Ngạn, Phong Động lập tức bùng nổ cơn giận.

Những chuyện còn lại không cần một nhóc con như Tạ Thần Vũ quản lý.

Anh vội vàng ngồi xe đi đến nhà họ Tống, vừa bước vào cửa đã nhìn thấy được Tống Ngạn.

Bé con tròn trĩnh búng sữa không biết gần đây nhà mình đang xảy ra chuyện gì, còn tưởng rằng mọi người vẫn đang rất bận rộn. Thỉnh thoảng đêm xuống bé mới nghẹn ngào thút thít gọi mẹ, nhưng rất nhanh đã được ông Tần dỗ nín.

Lúc này Tống Ngạn đã nói chuyện trôi chảy hơn, nhìn thấy Tạ Thần Vũ, bé liền cười duỗi tay về phía anh: “Anh ơi!”

Tạ Thần Vũ liền bế bé lên, thấy bé vẫn như thường ngày không bị ảnh hưởng gì, đáy mắt chợt toát lên sự dịu dàng.

Như thế này thật tốt.

Về phía Sâm Đức, bọn họ vẫn đang chờ đợi thời cơ. Có lẽ sẽ giết được gã trước khi gã có ý muốn ra tay với Phong Động.

Đời này Ngạn Ngạn có thể lớn lên dưới sự yêu thương của cha mẹ và bên cạnh sẽ toàn là những người thật sự yêu thích em ấy.

=============

Anh Vũ dọn sạch hết mọi chướng ngại, cho em Ngạn một đời bình an:>
 
Chương 71: NT6 - Độ xứng đôi 99%!


Tạ Thần Vũ vẫn còn nhớ rất rõ cái ngày mà Tống Ngạn báo danh vào trường đại học. Hôm đó anh đã bịa chuyện với một đám Alpha rằng mỗi khi đến kỳ khai giảng anh sẽ đều ở bên cạnh Ngạn Ngạn.

Lúc đó anh không hề nghĩ tới sau này sẽ thật sự có cơ hội để thực hiện điều ấy.

Trước cổng nhà trẻ, anh nắm tay Tống Ngạn chậm rãi đi vào.

Năm nay Ngạn Ngạn đã hơn ba tuổi, được giáo dục rất khá, vừa xinh đẹp mà cũng vừa mềm mại đáng yêu, giống như một vương tử nhỏ bé vậy.

Tần Lan Thuần mỉm cười theo sau hai đứa trẻ, cùng đưa Ngạn Ngạn đi đến phòng học.

Trước đó Tống Ngạn đã được mọi người cho biết đây là nơi nào, cần phải làm gì và cũng đã đáp ứng mọi người là sẽ ngoan ngoãn đi học. Thế nhưng chuyện tới trước mắt bé vẫn cảm thấy có chút không muốn, yên lặng mà nhìn về phía Tạ Thần Vũ.

Tạ Thần Vũ nhéo nhẹ gương mặt của bé: “Nói rồi nhé, tan học anh sẽ tới đón em.”

Tống Ngạn mím môi, ra vẻ bình tĩnh mà “Dạ” một tiếng.

Nét mặt này quá dễ hiểu, Tạ Thần Vũ liền cười hỏi: “Muốn đổi ý rồi đúng không?”

Tống Ngạn nói: “Không có đâu.”

Tạ Thần Vũ nói: “Vậy vào trong đi thôi.”

Tống Ngạn thả tay anh ra, lưng mang một chiếc cặp nhỏ rảo bước tiến vào phòng học tìm một chỗ nào đó ngồi xuống, ngoan ngoãn cực kỳ.

Tạ Thần Vũ thấy bé an tĩnh nhìn về phía người nhà, đột nhiên cũng cảm giác không nỡ. Nghe thấy cô giáo bảo bọn họ có thể ra ngoài được rồi, anh vừa đi theo Tần Lan Thuần ra ngoài vừa không yên tâm hỏi: “Em ấy sẽ không khóc đâu đúng không ạ? Em ấy ngoan hiền như vậy, liệu có bạn nhỏ nào khi dễ em ấy hay không?”

Tần Lan Thuần cũng đang nghĩ đến những việc này, nhưng trước mặt Thần Vũ lại cố kìm nén lại, tỏ vẻ trấn an nói: “Sẽ không đâu, có cô giáo ở đó mà.”

Tạ Thần Vũ nói: “Hay là cháu đứng ở ngoài cửa xem một chút nhé?”

Tần Lan Thuần không nhịn được bật cười thành tiếng: “Không cần đâu, chúng ta còn phải mau chóng đến trường của cháu nữa mà, sắp muộn rồi kìa.”

Hiện tại Tạ Thần Vũ đang học tiểu học. Hôm nay bởi vì muốn đưa Tống Ngạn đến nhà trẻ anh đã cố ý xin nghỉ, đi bằng xe của nhà họ Tống.

Tần Lan Thuần biết thành tích của đứa nhỏ này tốt, không muốn trễ nãi chuyện học của đứa nhỏ này nên liền khuyên nhủ muốn đưa đến trường học.

Tạ Thần Vũ muốn dành ra chút thời gian để nói chuyện với Tống Ngạn khi tan học. Nhớ lại vẻ mặt thoáng vương một chút tủi thân của bé, cả ngày nay anh đều không mấy yên tâm.

Nhà trẻ tan học sớm hơn so với tiểu học, thế nhưng anh vẫn nói với Tần Lan Thuần rằng muốn đi đón Tống Ngạn nên buổi chiều đã xin về sớm.

Phong Động không muốn vắng mặt trong ngày đầu tiên đi học của con trai nên đã chạy một mạch từ công ty sang đây.

Ba người đứng chờ ở cổng một hồi, chợt nghe thấy tiếng chuông tan học vang lên, cả ba lập tức nâng cao tinh thần.

Năm phút sau, bóng dáng của Tống Ngạn xuất hiện ở trong tầm mắt của bọn họ. Bé nhìn chung quanh một vòng, thấy được bọn họ đột nhiên hốc mắt đỏ lên.

Ba người: “……”

Tống Ngạn chạy chậm vài bước nhào vào lòng Tạ Thần Vũ.

Tạ Thần Vũ vội vàng ôm lấy bé: “Có ai khi dễ em sao?”

Tống Ngạn ôm vài giây, ngẩng đầu nhìn bọn họ, hốc mắt vẫn như cũ đỏ lên, cố gắng giữ vững bình tĩnh, ngoan ngoãn mà nói: “Không có ạ, cô giáo và các bạn đều rất tốt, cơm trưa cũng ăn rất ngon, buổi chiều còn……” Bé không nhịn được mà thút thít một tiếng, “Còn chơi trò chơi.”

Ba người: “……”

Hiểu rồi, lần đầu tiên rời khỏi nhà, bên cạnh không có người quen nên mới không thích ứng được đây mà.

Sau khi hoàn hồn, cả ba người đều bị sự đáng yêu này làm cho tâm can rung động, nhịn cười ôm đứa nhỏ đáng thương này lên xe.

Tạ Thần Vũ lén lút mở máy ra quay hình, tính sau này sẽ chiếu cho Tống Ngạn xem.

Anh vừa cảm thấy đáng yêu mà cũng vừa cảm thấy đau lòng, nhưng dù vậy anh vẫn không kiềm được mà nhắc nhở một câu: “Ngày mai em vẫn phải đi học nữa đó, biết không?”

Tống Ngạn lặng im hai giây, vẻ mặt có hơi kháng cự. Nhưng có lẽ là vì đã hứa với mọi người là sẽ ngoan ngoãn nghe lời nên cuối cùng bé vẫn dùng giọng điệu trẻ con non nớt nghẹn ngào một câu: “Em biết rồi ạ.”

Ba người đồng loạt có cùng suy nghĩ: Đáng yêu quá đi!

Phong Động lái xe đến đây. Lúc này hắn không muốn tách khỏi con trai nên đã điều chỉnh chiếc xe kia lái tự động đi theo chiếc xe này, quyết định ngồi chung xe về nhà với con trai.

Tống Ngạn tủi thân là bởi vì chung quanh không có người quen, lúc này được ngồi ở bên cạnh bọn họ, rất nhanh đã bình tĩnh lại.

Tạ Thần Vũ tắt máy quay. Đương lúc muốn ôm Tống Ngạn vào lòng mở phim hoạt hình lên cho bé xem, bỗng dưng anh phát hiện máy truyền tin rung lên, một tin nhắn mới đến.

Địch Tuần: “.”

Chỉ một dấu chấm, không có bất kỳ ký tự nào khác.

Nhưng Tạ Thần Vũ biết đây có nghĩa là thuận lợi trôi chảy.

Sâm Đức không dễ giết. Tuy bọn họ nắm giữ được không ít tin tức, nhưng Tạ Thần Vũ đến đây cũng đã thay đổi rất nhiều chuyện. Bọn họ lo lắng sẽ sinh ra hiệu ứng bươm bướm nên tạm thời cần phải quan sát một chút.

Sự thật chứng minh chút chuyện phóng xạ này không truyền đến nơi tinh vực Gauze xa xôi. Địch Tuần liền tuyển chọn một đám tinh nhuệ, chuẩn bị gần hai năm, lúc này mới động thủ. Vốn dĩ Tạ Thần Vũ tưởng rằng đợi đến tối mới có thể có được tin tức, không ngờ lại có thể thuận lợi như vậy.

Tống Ngạn tò mò níu lấy cánh tay anh: “Anh ơi, anh đang xem gì vậy ạ?”

Tạ Thần Vũ cười ôm bé lại gần, nghĩ thầm: Anh đang xem cuộc sống tốt đẹp sau này.

Sâm Đức đã chết, các gia tộc lớn sẽ gấp gáp mở một cuộc tranh quyền đoạt thế mới. Cho dù có tâm tư muốn đoạt mớ tài sản bảo vật kia trong bụi gai lốc xoáy, chắc chắn bọn họ cũng không dám động đến Du Kình. Con trai của Sâm Đức thì cũng chỉ là một tên vô dụng bất tài, sợ là sẽ không sống sót nổi trong cuộc chiến tranh giành quyền lực.

Anh nói: “Không có gì, muốn xem “Cơ giáp thần kỳ” không?”

Tống Ngạn ngoan ngoãn gật đầu.

Tạ Thần Vũ liền sung sướng đi tìm tập phim lần trước đang xem, nhấn vào nút phát.

Vài phút sau, Phong Động cùng Tần Lan Thuần cũng nhận được tin tức Sâm Đức đã chết. Cả hai kinh ngạc một chút, dò hỏi trong group xem là ai đã ra tay nhưng không một ai biết đến.

“Nghe nói là bị giết trong chính hang ổ của hắn, hiện trường không có bất kỳ một ai sống sót.”

“Ra tay trong đó luôn sao? Bên trong có quỷ à?”

“Tám phần là vậy. Hiện tại bên kia loạn hết lên rồi, ai biết bọn họ có tâm tình để điều tra án hay không?”

Sự thật chứng minh là có.

Thời điểm này, quan hệ của Sâm Đức và các gia tộc lớn vẫn chưa trở nên căng thẳng. Vì để mượn sức lực của quân bộ, bọn họ đã rất tích cực điều tra.

Đáng tiếc hiện trường được rửa sạch một cách vô cùng sạch sẽ, một chút manh mối cũng không để lại. Bọn họ cũng hoài nghi là bên trong có nội gián, điều tra thẩm vấn toàn bộ tâm phúc và cảnh vệ của Sâm Đức tận ba lần, kết quả hoàn toàn không tìm ra được kẻ khả nghi. Chuyện này cứ thế mà dần dần trở thành án treo.

Đầu sỏ gây tội thì vẫn đang ngoan ngoãn đi học, tìm đủ các loại cơ hội để ghi hình lại từng khoảnh khắc trưởng thành của Tống Ngạn.

Tống Ngạn chỉ tủi thân tầm hai ngày trước khi khai giảng, sau hai ngày đó bé nhanh chóng thích ứng với sinh hoạt bên trong nhà trẻ. Tạ Thần Vũ không thể mỗi ngày đều xin về sớm nên mỗi tuần anh chỉ rút ra một ngày để đi đón bé. Những lúc còn lại đều do vợ chồng Phong Động phụ trách.

Bài tập của nhà trẻ rất ít, nhưng Tạ Thần Vũ vẫn bắt được thành tựu “Dạy kèm cho Ngạn Ngạn”, tay cầm tay dạy bé vẽ tranh.

Rất nhanh Tống Ngạn đã bắt đầu tỏ ra sự hứng thú đối với đá quý.

Có Tạ Thần Vũ bên cạnh dạy vẽ, Tống Ngạn đã tự mình hoàn thành bản vẽ thiết kế đầu tiên khi chỉ mới học tiểu học.

Tạ Thần Vũ bảo Tống Ngạn chọn ra một khối nguyên thạch thích hợp, sau đó mang đi nhờ người chế tạo dựa theo bản vẽ thiết kế, hài lòng mang lên người.

Đợi đến khi Phong Động nhận ra thì đã quá trễ.

Hắn nhìn con sói con bụng dạ khó lường trưởng thành quá sớm từ khi còn nhỏ này, thầm nghĩ một tiếng: Không biết xấu hổ.

Phong Động nhìn chằm chằm tác phẩm thứ hai của con trai bảo bối nhà mình, miễn cho thằng nhóc thúi bên cạnh này lại cướp mất đi.

Tạ Thần Vũ đã nhận được cái đầu tiên rồi nên không tranh làm gì nữa. Vì thế Tống Ngạn lại vì cha mẹ, ông ngoại, vợ chồng Địch Huyên và bao gồm cả hai người anh trai kia, thiết kế ra một bộ vật phẩm trang sức.

Cùng lúc đó, các tâm phúc được nhà họ Địch tuyển chọn cho Tạ Thần Vũ đã được điều đến tinh cầu Đế Đô. Tất cả đều là những người mà anh đã từng quen thuộc trước kia. Tạ Thần Vũ cũng không lãng phí cơ hội đi học ở tinh cầu Đế Đô, anh chọn được hai cây mầm không tồi ở nơi này, chuẩn bị bồi dưỡng dần dần.

Địch Tuần càng không lãng phí năng lực của cháu trai. Từ lúc cháu trai lên sơ trung, anh liền ném hết toàn bộ chuyện công ty cho cháu trai quản lý. Thấy cháu trai xử lý thuận buồm xuôi gió, anh càng muốn giao thêm nhiều việc đến nhưng cuối cùng lại bị từ chối thẳng thừng.

Bởi vì trước mắt tinh lực chủ yếu của Tạ Thần Vũ đều đặt ở trên người Tống Ngạn. Theo anh biết Tống Ngạn sẽ phát bệnh vào năm 8 tuổi. Tuy đời này không phải chịu sự kích thích bởi chuyện của cha mẹ và có lẽ sẽ được trì hoãn, nhưng sẽ không trì hoãn quá lâu.

Trường học của hai người cách nhau không xa, thời điểm tan học cũng gần giống nhau nên Tạ Thần Vũ liền tự động ôm nhiệm vụ đưa đón Tống Ngạn.

Vào tiểu học, Tống Ngạn là một lớp trưởng. Gia đình dạy dỗ tốt nên rất tốt tính, luôn được mọi người vây quanh. Thời điểm Tạ Thần Vũ tới đón là lúc các học sinh đang vây quanh cậu nói chuyện.

Tống Ngạn mặc một bộ đồng phục đi học rất gọn gàng lịch sự. Rõ ràng đều là quần áo giống nhau, nhưng mặc ở trên người cậu lại đẹp cực kỳ. Lúc này nhìn thấy Tạ Thần Vũ, cậu liền chào tạm biệt các bạn học, lại gần cười nói: “Anh.”

Tạ Thần Vũ đã tiến vào tuổi dậy thì, trên tay đang mang một vòng ức chế.

Hiện tại hai người đều đã trưởng thành hơn, không thể ôm ôm ấp ấp mãi được. Tạ Thần Vũ khẽ xoa đầu Tống Ngạn, thấy giữa mày cậu lộ ra một chút mỏi mệt, bèn hỏi: “Em không khỏe à?”

Tống Ngạn nói: “Không có ạ, bài học hôm nay có hơi nhiều.”

Tạ Thần Vũ nói: “Không khỏe thì cứ nói ra nhé.”

Tống Ngạn nhẹ nhàng đáp lời, cúi người lên xe.

Hai người kể cho nhau nghe những chuyện thú vị khi ở trên trường. Tạ Thần Vũ nhìn sắc mặt trắng bệch của Tống Ngạn, anh vươn tay chạm nhẹ lên trán cậu, xác nhận độ ấm bình thường, bèn hỏi: “Thật là không sao đấy chứ?”

Tống Ngạn dần dần cảm nhận được có hơi choáng váng đầu, nhưng bởi vì xe đã sắp chạy đến trước cửa nhà nên cậu đành nói: “Không có gì đâu ạ, em về ngủ một giấc là được rồi.”

Tạ Thần Vũ liền biết chắc là cảm thấy không khỏe thật rồi, chỉ nói một câu: “Anh đưa em đến bệnh viện.”

Tống Ngạn nói: “Không cần đâu ạ, có AI chữa bệnh rồi.”

Trong lúc đang nói chuyện, xe đã ngừng ở cửa.

Tạ Thần Vũ quyết định cùng cậu vào nhà xem AI chữa bệnh trước, có vấn đề thì lập tức chuyển đến bệnh viện ngay.

Kết quả hai người vừa mới bước xuống xe, hai chân Tống Ngạn bỗng dưng trở nên mềm nhũn, ngã khụy người xuống. Tạ Thần Vũ lập tức biến sắc, đỡ lấy người cậu: “Ngạn Ngạn!”

Hai mắt Tống Ngạn nhắm nghiền, cả người đã mất đi ý thức.

Tạ Thần Vũ cho rằng có thể là do phát bệnh nên lập tức ôm người lên xe chạy đi.

Phong Động cùng Tần Lan Thuần đều đang ở trên công ty, ông Tần thì vẫn đang ở nhà cũ, hiện tại người ra đón chính là quản gia. Đúng lúc quản gia cũng vừa nhìn thấy một màn vừa rồi, hắn vội vàng liên lạc với gia chủ và phu nhân.

Tạ Thần Vũ đến bệnh viện chưa được bao lâu, vợ chồng Phong Động dựa theo cuộc trao đổi với anh khi đang trên đường đến bệnh viện, đã nhanh chóng chạy đến đây.

Tống Ngạn vẫn còn đang ở trong phòng cấp cứu. Mọi người ngồi đợi ở bên ngoài tầm một tiếng đồng hồ thì nhìn thấy bác sĩ mở cửa, bước từ bên trong ra.

“Theo phán đoán ban đầu của tôi thì đây là triệu chứng của bệnh Thiếu hụt pheromone,” bác sĩ nói, “Tình huống đã được ổn định, nhưng bệnh trạng của cậu ấy rất nghiêm trọng, cần phải tiến hành thêm một bước kiểm tra.”

Tạ Thần Vũ biết có ở đây cũng vô dụng, cần phải đi đến viện nghiên cứu chuyên môn, thế nhưng anh hiểu chuyện này cũng cần phải có quá trình. Ngay lúc Tống Ngạn bị đẩy đi kiểm tra, anh chỉ có thể đề xuất một câu về viện nghiên cứu.

Phong Động đang tìm kiếm các trường hợp bệnh có liên quan trên trang web y tế có thẩm quyền, đồng thời cũng thấy được viện nghiên cứu. Thế nhưng bởi vì trên đó nói bên kia chỉ tiếp nhận những ca bệnh có triệu chứng nặng hiếm thấy nên hắn không thể nguyền rủa con trai bảo bối nhà mình, mà là quyết định chờ phán đoán của bệnh viện trước.

Bác sĩ tinh cầu Đế Đô rất đáng tin cậy. Ngay khi có kết quả của đợt kiểm tra đầu tiên, bọn họ liền nói thẳng bên này không trị được, kiến nghị chuyển đi viện nghiên cứu.

Vì thế đêm đó đoàn người ngồi trên phi thuyền chữa bệnh, di chuyển đến viện nghiên cứu.

Trên đường đi Tống Ngạn có tỉnh một lúc, cậu uống qua loa mấy ngụm nước, sau đó rất nhanh đã được mọi người trấn an đi ngủ.

Nhân viên công tác của viện nghiên cứu đã từng tiếp xúc với loại bệnh này. Nhân viên kiểm tra xong liền xác định đây là loại bệnh nghiêm trọng nhất, kiên nhẫn nói phương án trị liệu cho bọn họ.

Sắc mặt của Phong Động cùng Tần Lan Thuần lập tức trở nên nặng nề.

Một là độ xứng đôi trên 80% không dễ tìm. Hai là hiện tại Ngạn Ngạn vẫn chưa phát dục, phải đợi đến khi phát dục mới có thể tiêm liều thuốc thử đầu tiên, mấy năm nay chỉ có thể uống thuốc khống chế.

Phong Động chợt nghĩ đến sức ảnh hưởng của Du Kình, quyết định nếu thật sự không được sẽ nhờ cộng đồng mạng trợ giúp. Lúc này, bỗng dưng bên tai vang lên giọng nói của Tạ Thần Vũ.

Tạ Thần Vũ hỏi: “Cháu có thể làm xét nghiệm xứng đôi không?”

Nghiên cứu viên nói: “Đương nhiên có thể, mời đi theo tôi.”

Phong Động nhìn dáng vẻ của Tạ Thần Vũ, tâm tình có chút phức tạp.

Hai đứa nhỏ có tình cảm tốt, vợ đã từng mỉm cười nói không khéo sau này hai đứa sẽ ở bên nhau.

Khi ấy trong lòng hắn liền có một vạn cảm xúc không vui.

Con sói con Tạ Thần Vũ này tuy nhỏ mà lanh, về sau tám phần sẽ là tai họa. Ngạn Ngạn nhà mình ngoan ngoãn như vậy, sao có thể là đối thủ của thằng nhóc này? Không khéo còn bị ăn đến không còn gì!

Nhưng hiện tại đặt một Alpha xa lạ so sánh với Tạ Thần Vũ, ngược lại hắn càng hy vọng Tạ Thần Vũ có thể xứng đôi hơn. Omega vì chữa bệnh mà phải tiêm pheromone của Alpha vào, tuy hắn không cảm thấy có vấn đề gì nhưng không thể phủ nhận, đại đa số các Alpha vẫn sẽ để ý. Hắn không muốn tương lai Ngạn Ngạn sẽ vì chuyện này mà chịu khổ.

Ngẫm lại thì từ lúc lên sơ trung, Tạ Thần Vũ đã có thể giúp đỡ Địch Tuần xử lý công ty. Năng lực rất tốt, tầm nhìn nhạy bén, sử dụng đầu óc tốt, ở trong xã hội sẽ không phải chịu thiệt thòi, hơn nữa còn đối xử tốt thật lòng với Ngạn Ngạn. Cho nên so với các Alpha khác, vẫn là giao Ngạn Ngạn cho Tạ Thần Vũ mới cảm thấy yên tâm hơn.

Vừa mới nghĩ đến đây, bọn họ chợt nghe thấy không xa có một tiếng hoảng hốt nhỏ, tất cả đồng loạt nhìn qua.

Nghiên cứu viên cùng Tạ Thần Vũ đã nhanh chóng quay lại, người trước vẫn còn đang kinh ngạc, cười nói: “Chúc mừng, mọi người không cần đi tìm ai nữa. Hai đứa nhỏ có độ xứng đôi 99%. Đây là lần đầu tiên tôi thấy độ xứng đôi cao như vậy đó!”

Tần Lan Thuần lập tức kinh ngạc vui mừng.

Phong Động nhìn Tạ Thần Vũ, trong lòng thở dài một hơi. Không biết vì sao đột nhiên nhìn thằng nhóc này lại cảm thấy chướng mắt. Có lẽ là vì mỗi một người cha yêu thương con mình, khi đối mặt với tên Alpha rất có thể sau này sẽ muốn đào cải trắng nhà mình, đều sẽ có loại tâm tình này nhỉ?

Người của viện nghiên cứu lập tức tiêm thuốc cho Tống Ngạn, kê đơn xong liền hẹn người nhà thời gian kiểm tra định kỳ. Tống Ngạn cũng vừa khéo tỉnh dậy, sau khi xác nhận cậu không có vấn đề, nghiên cứu viên liền nói bọn họ có thể rời đi được rồi.

Lúc này, Tống Ngạn mới biết được mình đã xảy ra chuyện gì.

Cậu đã từng học khóa sinh lý nên cũng hiểu được pheromone của Alpha tiến vào tuyến thể của Omega là một chuyện vô cùng thân mật. Thế nhưng cũng chỉ giới hạn là biết, vẫn chưa thể hiểu ý nghĩa thâm sâu bên trong.

Từ nhỏ cậu đã thân thiết với Tạ Thần Vũ, biết được pheromone của Tạ Thần Vũ có thể cứu được mình, lập tức trở nên bình tĩnh, đi theo bọn họ về nhà.

Kế tiếp chính là sửa đổi thực đơn, thông báo với trường học về tình huống của Tống Ngạn, đợi đến khi cậu tiến vào tuổi dậy thì sẽ bắt đầu tiêm thuốc thử.

Rất nhanh nhà họ Tạ cũng nhận được tin tức này. Địch Huyên nghe xong nghĩ mà sợ: Cũng may con trai nhà mình có độ xứng đôi cao, không thì bọn họ đã phải lo lắng tìm người rồi.

Đời này Tạ gia chủ trông thấy Tống Ngạn lớn lên từ nhỏ, nghe vậy cũng cảm thấy yên tâm hơn. Ngay sau đó ông nhịn không được mà trêu ghẹo con trai: “Khó trách mẹ con nói lần đầu tiên nhìn thấy Ngạn Ngạn con đã muốn ôm người ta về nhà, hóa ra là vì có độ xứng đôi cao như vậy.”

Trên người của một đứa trẻ dường như sẽ không có bất kỳ pheromone nào, ông chỉ muốn chọc ghẹo một chút mà thôi.

Thế nhưng đúng là con trai rất thiên vị Ngạn Ngạn. Tất cả mọi người đều biết, nhiều năm rồi cũng chưa từng thay đổi. Đến nay vẫn không biết rõ nguyên nhân, chỉ có thể quy kết cho chuyện lần đó là do hợp mắt.

Ông cười hỏi: “Độ xứng đôi 99%, duyên phận định mệnh, có muốn cưới về không?”

Tạ Thần Vũ nói: “Đương nhiên là có rồi ạ.”

Tạ gia chủ dặn dò: “Vậy phải cẩn thận để ý đấy, miễn cho nửa đường bị người cướp đi, chữa bệnh chứ không lấy thân báo đáp nhé.”

Tạ Thần Vũ nói: “Con biết rồi ạ.”

Tạ gia chủ quan sát vẻ mặt con trai, biết con trai là muốn thật lòng.

Tâm tính con trẻ mười mấy tuổi đầu vẫn chưa ổn định, căn bản không thể xem lời nói của nó là thật. Thế nhưng con trai thì khác, từ nhỏ đã có thể tự làm chủ bản thân, những việc đã nhận không có việc nào là không thành.

Tạ gia chủ chợt nhớ lại hình ảnh con trai nhà mình đứng chung với Ngạn Ngạn. Tuy cảm thấy nắm chắc nhưng vẫn có chút lo lắng, ông hỏi: “Con nói xem có khi nào Ngạn Ngạn xem con như anh trai ruột thịt không?”

Tạ Thần Vũ bất đắc dĩ: “Em ấy mới bao lớn, vẫn chưa hiểu chuyện này đâu ạ.”

Tạ gia chủ nghĩ thầm: Cũng đúng! Tính cách con trai nhà mình thế này sẽ không bị người ta thọc gậy bánh xe đâu.

Và rồi ông cũng không nói thêm gì nữa.

Tạ Thần Vũ không lo lắng bởi vì theo trực giác của anh thì sớm muộn gì Tống Ngạn cũng sẽ thức tỉnh linh hồn, anh chỉ hy vọng có thể đến chậm một chút. Năm đó cuộc sống của Tống Ngạn phát sinh biến đổi lớn khi cậu chỉ mới 8 tuổi, không được hưởng thụ khoảng thời gian thời thơ ấu và tuổi dậy thì nên có. Nếu đời này đã được rẽ sang một hướng khác, anh muốn Tống Ngạn có thể được phát triển tự nhiên nhiều nhất có thể.

Nhưng mà vài ngày sau, anh chợt muốn tiêu diệt cái suy nghĩ này.

Bởi vì thời điểm đi đón Tống Ngạn, anh nhìn thấy một nhóc con Alpha cứ luôn vây quanh bên cạnh Tống Ngạn, tươi cười như một đóa hoa.

Chờ Tống Ngạn lên xe, anh liền hỏi: “Cậu ta học chung lớp với em sao?”

Tống Ngạn “Dạ” một tiếng.

Tạ Thần Vũ làm bộ lơ đãng hỏi: “Có quan hệ tốt với em không?”

Tống Ngạn nói: “Cũng bình thường thôi ạ.”

Tạ Thần Vũ nói: “Anh thấy cậu ta rất nhiệt tình với em đấy.”

Tống Ngạn bình tĩnh nói: “Bởi vì cậu ấy thích em.”

Tạ Thần Vũ cho rằng mình đang nghe lầm: “Cái gì?”

Tống Ngạn nói: “Cậu ấy đã viết thư tình cho em.”

Tạ Thần Vũ cất cao giọng hơn: “…… Cái gì?”

Tống Ngạn nói: “Nhưng em không nhận.”

Tạ Thần Vũ hỏi: “Sao em không nói với anh?”

Tống Ngạn nói: “Không đáng để nhắc tới, anh ở trường cũng nhận được rất nhiều thư tình mà có bao giờ nói với em đâu?”

Tạ Thần Vũ hỏi: “…… Ai nói cho em biết?”

Tạm dừng một chút, anh bổ sung thêm: “Anh cũng chưa từng nhận.”

Tống Ngạn nói: “Chị của bạn học em học chung trường với anh, chị ấy nói anh rất được mọi người hoan nghênh.”

Tạ Thần Vũ theo bản năng cho một câu: “Em không ghen à?”

Tống Ngạn khó hiểu: “Ghen cái gì?”

Tạ Thần Vũ nói xong liền hối hận, thầm nghĩ: Sao mình lại nói vấn đề này với một đứa trẻ chứ?, chỉ nói: “Không có gì, anh chỉ tùy tiện hỏi một chút thôi.”

Thế nhưng hiện tại trẻ con cũng trưởng thành rất sớm. Anh nhìn mặt bên an tĩnh của Tống Ngạn, nhịn không được hỏi: “Trong trường, em có thích người nào không?”

Tống Ngạn nói: “Không có ạ.”

Tạ Thần Vũ nói: “Vậy em thích người như thế nào?”

Tống Ngạn khẽ nhíu mày: “Em không biết, em không muốn yêu sớm, ấu trĩ.”

Tạ Thần Vũ lập tức thoải mái toàn thân, vui mừng mà sờ đầu đứa nhỏ.

Nhưng rất nhanh anh đã ý thức được một vấn đề quan trọng: Vốn dĩ Ngạn Ngạn đã ưu tú chói mắt, đời này gia đình không xảy ra biến cố lớn nên sẽ không giống như kiểu người sẽ từ chối và đẩy người khác ra ngoài, sợ là sẽ thu hút càng nhiều sói hơn.

Lỡ như trúc mã nhà mình “không đánh mà hôm khác đã hàng” thì…… Tạ Thần Vũ lập tức trở nên nghiêm nghị hơn.

Tống Ngạn gọi anh hai tiếng mà vẫn chưa thấy anh trả lời, bèn duỗi tay quơ quơ ở trước mặt anh: “Anh ơi?”

Tạ Thần Vũ hoàn hồn cầm lấy tay cậu.

Tống Ngạn hỏi: “Anh đang suy nghĩ cái gì vậy?”

Tạ Thần Vũ tỏ vẻ bình tĩnh: “Không có gì.”

Kể từ ngày hôm đó trở đi, vị học sinh xuất sắc bình tĩnh bắt đầu phòng cháy phòng trộm phòng sói hoang.

Như dự đoán của anh, quả nhiên bên cạnh Tống Ngạn xuất hiện rất nhiều sói hoang, đợi đến khi tiến vào tuổi dậy thì không biết sẽ lên đến con số bao nhiêu.

Tin tức tốt là sơ cao trung đều học chung một trường. Đợi đến khi Tống Ngạn lên học sơ trung, hai người có thể học chung một trường rồi.

Tạ Thần Vũ vừa nghiến răng nghiến lợi vừa lén lút làm mấy bộ phương án để đối phó sói hoang. Cứ như thế ngày lại ngày trôi qua Tống Ngạn đã đến tuổi dậy thì, đã có thể tiêm liều thuốc thử đầu tiên.

Vừa hay Địch Huyên và Tạ gia chủ cũng không bận việc gì, lần này cũng đi theo.

Đoàn người ngồi phi thuyền đi đến viện nghiên cứu, nhìn Tống Ngạn ngồi xuống ghế, bị tiêm thuốc thử vào gáy.

Liều đầu tiên có phản ứng rất mãnh liệt, rất nhanh Tống Ngạn đã bị choáng váng đầu.

Phong Động đang muốn bế con trai lên, bỗng dưng nghe thấy con trai thì thào: “Tạ Thần Vũ……”

Tạ Thần Vũ đang đứng ở bên cạnh, nghe vậy lập tức giật mình.

Trước giờ Tống Ngạn chỉ gọi anh tới anh lui, cơ bản không hề gọi cả tên lẫn họ như này.

Em ấy sắp tỉnh rồi sao?

Anh vội vàng tiến lên ôm lấy đối phương: “Anh đây.”

Tống Ngạn mơ hồ ngửi được pheromone quen thuộc, an tâm mà cọ vào người anh.

Ký ức của cậu vẫn còn đang ngừng ở trên phi thuyền, dưới sự ảnh hưởng của thuốc thử, cảm xúc không mấy ổn định. Lúc này trên người khó chịu nên cậu cảm thấy có hơi tủi thân: “Chồng ơi, em choáng đầu quá.”

Tạ Thần Vũ nghĩ thầm: Quả nhiên là Ngạn Ngạn thân thuộc nhà mình.

Anh đành trấn an nói: “Ngủ một giấc là sẽ tốt thôi.”

Tống Ngạn khẽ “Ừm” một tiếng, nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Người chung quanh nghe được rõ ràng, đồng loạt nhìn thẳng vào người nào đó.

Địch Huyên và Tần Lan Thuần cùng nghĩ: Ấy thế mà hai đứa nhỏ này đã ở bên nhau rồi, nhanh vậy sao?

Tạ gia chủ thầm nghĩ: Ngay cả chồng cũng gọi luôn rồi, động tác rất nhanh, không hổ là Thần Vũ. Nhưng không phải là có hơi sớm sao?

Phong Động lập tức bất mãn: Thằng nhóc vô liêm sỉ này, Ngạn Ngạn bây giờ mới có bao lớn, thứ dâm loạn như vậy mà mi cũng dám dạy!

Tạ Thần Vũ dưới ánh mắt nhìn chằm chằm của bọn họ: “……”

Con bị oan.

==================

Này có nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng rửa không sạch!! =)))))

Chương này bé Ngạn đáng yêu ghê ~~~ Một chương nữa thôiiiiiiiiiiii
 
Chương 72: NT6 - Cùng nhau trưởng thành, cùng nhau già đi! (Hoàn toàn văn)


Từ khi có độ xứng đôi 99%, Phong Động liền biết có lẽ sau này hai đứa nhỏ sẽ ở bên nhau.

Hắn cũng biết mình chướng mắt Tạ Thần Vũ thì không hay lắm nên đã bắt đầu âm thầm điều chỉnh cảm xúc, cố gắng tìm kiếm ưu điểm của đối phương.

Sau đó hắn liền phát hiện Tạ Thần Vũ có rất nhiều ưu điểm.

Đừng nói là cùng lứa tuổi, cho dù lớn hơn vài tuổi thì hơn phân nửa cũng không thể là đối thủ của Tạ Thần Vũ.

Trong đó, điều khiến hắn cảm thấy hài lòng nhất chính là ổn trọng và đáng tin cậy, từ nhỏ đã không để lộ điều gì. Cho nên Ngạn Ngạn ở bên cạnh Tạ Thần Vũ khiến hắn và vợ đều cảm thấy rất yên tâm.

Nhưng hôm nay nhìn lại thì…… Tên vô sỉ này ổn trọng cái rắm ý!

Ngạn Ngạn bắt đầu phát dục vào học kỳ hai của năm lớp 5, nhưng sau khi kiểm tra viện nghiên cứu nói vẫn chưa đạt tiêu chuẩn nên phải dời lại một năm.

Hiện tại đang là lúc nghỉ hè, khai giảng tới Ngạn Ngạn sẽ lên sơ trung, năm nay chỉ mới mười hai tuổi.

Cái gì cũng chưa hiểu rõ mà đã gọi hai tiếng “Chồng ơi” rồi. Không cần hỏi, đây tuyệt đối là nồi của tên Tạ Thần Vũ này!

Tạ Thần Vũ ôm Tống Ngạn vào phòng bệnh xong, tiêm một liều thuốc ức chế, nhận mệnh trở về tiếp nhận thẩm vấn.

Từ lúc xuyên qua đến nay, đây là lần đầu tiên anh bị lọt hố.

Nhưng hố do vợ nhà mình đào, anh đành phải nhảy mà thôi.

Tạ gia chủ và Địch Huyên có kế hoạch muốn sinh một đứa nhỏ trong năm nay, hy vọng có thể là một Omega.

Ông chen vào một chút, lén lút nhìn sắc mặt đen sì của Tống gia chủ, mở lời phê bình trước: “Thật không biết xấu hổ, Ngạn Ngạn vẫn còn nhỏ, sao lại dạy em mấy thứ linh tinh này!?”

Phong Động bị người ta cướp lời, môi khẽ nhúc nhích, nuốt những lời muốn nói trở về.

Tạ gia chủ tiếp tục dạy bảo: “Dì Tần và mọi người giao Ngạn Ngạn cho con săn sóc, con có xứng với sự tín nhiệm của bọn họ hay không!?”

Tần Lan Thuần vẫn luôn rất thích Tạ Thần Vũ, nghe vậy nhịn không được nói đỡ: “Bọn nhỏ tự có quyết định của riêng mình. Nếu bọn nhỏ có ý với nhau, chúng tôi cũng không ngăn cản.”

Tần Lan Thuần nhìn về phía Tạ Thần Vũ, cất giọng ôn hòa, “Hai đứa ở bên nhau từ khi nào? Khi ấy Ngạn Ngạn nói như thế nào?”

Tạ Thần Vũ biết chuyện lừa gạt ép buộc một đứa nhỏ 12 tuổi, dù thế nào cũng không thể nói đỡ nổi.

Vì thế dựa vào sự ăn ý của anh và Tống Ngạn, anh nói dối một cách không hề áp lực: “Vẫn chưa ở bên nhau đâu ạ. Trước đó cháu có nói đùa với em ấy rằng độ xứng đôi 99% nghĩa là định mệnh đã sắp đặt sẵn, sau này nếu kết hôn em ấy phải sửa miệng gọi cháu là chồng. Vậy nên đôi khi có việc muốn cầu xin cháu hay muốn làm nũng, em ấy sẽ đều thích gọi cháu là “Chồng ơi”.”

Tạ Thần Vũ thành khẩn nói, “Là lỗi của cháu, cháu không nên nói những lời như vậy với em ấy.”

Bốn người đồng loạt sửng sốt.

Phong Động hoài nghi hỏi: “Thật không?”

Tạ Thần Vũ nói: “Thật ạ, đợi em ấy tỉnh dậy, ngài có thể hỏi em ấy.”

Nhưng những gì nên bày tỏ vẫn phải bày tỏ rõ ràng, anh nghiêm túc nhìn mọi người chung quanh: “Nhưng đúng là cháu rất thích Ngạn Ngạn. Từ lần đầu tiên nhìn thấy em ấy cháu đã thích em ấy rồi, đời này cháu chỉ muốn ở cùng em ấy mà thôi. Cháu biết em ấy còn nhỏ nên cháu sẽ kiên nhẫn chờ em ấy lớn lên. Trước khi em ấy trưởng thành, cháu tuyệt đối sẽ không làm gì vượt quá giới hạn với em ấy. Xin mọi người hãy cứ yên tâm.”

Tạ gia chủ nghĩ thầm: Nói hay lắm, không hổ là con của ta!

Nhưng ngoài mặt ông lại lạnh lùng hừ một tiếng: “Con tốt nhất nên nhớ kỹ những lời mà con vừa nói. Sau này nếu con làm chuyện gì có lỗi với Ngạn Ngạn, ta sẽ là người đầu tiên không tha cho con!”

Tạ Thần Vũ đáp lời: “Dạ vâng, con sẽ không quên đâu ạ.”

Tạ gia chủ tiếp tục răn đe: “Sau kỳ nghỉ hè, hai đứa sẽ học cùng trường rồi, phải chăm sóc cho em đấy.”

Tạ Thần Vũ nói: “Con biết rồi ạ.”

Tạ gia chủ vui mừng vỗ vai Tạ Thần Vũ, nhìn về phía Tống gia chủ: “Được rồi, để Thần Vũ trông nom chỗ này đi, chúng ta đi ăn thôi.”

Phong Động: “……”

Được cái gì mà được? Tui còn chưa lên tiếng mà!

Tần Lan Thuần cùng Địch Huyên vẫn luôn vui mừng vì chuyện ghép đôi này.

Hai người trao đổi ánh mắt, cười phụ họa hai câu, hỏi Tạ Thần Vũ muốn ăn cái gì để mua một phần trở về, sau đó liền lôi “Phong Động đang bảo hộ con thơ” rời đi.

Phong Động lại quay về điểm xuất phát ban đầu: Hai đứa nhỏ rất có thể sẽ ở bên nhau nhưng hiện tại thì vẫn chưa ở bên nhau.

Hắn để tay lên ngực tự hỏi: Đúng là Tạ Thần Vũ mạnh hơn các Alpha khác rất nhiều, huống hồ mình còn tận mắt nhìn thấy đứa nhỏ này lớn lên. Phong Động điều chỉnh lại tâm trạng của mình, nuốt ngược những lời muốn nói, cất bước rời đi cùng với mọi người.

Tạ Thần Vũ qua cửa thành công, sung sướng về phòng đi tìm Tống Ngạn, duỗi tay sờ nhẹ lên mặt cậu.

Tống Ngạn ngủ một giấc tỉnh dậy, ký ức đã dung hợp làm một.

Những thước phim ấm áp linh động tự nhiên, không có chút cảm giác xa lạ, phảng phất như mấy năm qua thân thể vẫn luôn ở chế độ chờ, đến tận hôm nay mới được kích hoạt hoàn toàn.

Đời này cha mẹ vẫn còn, đã tách biệt quan hệ với mấy người ở nhà họ Tống, chung quanh đều là người tốt.

Trong lòng Tống Ngạn tràn ngập một mảnh bình thản, hai mắt vẫn chưa mở ra, theo thói quen mà gọi tên của người luôn khiến cậu an tâm nhất: “Tạ Thần Vũ……”

Tạ Thần Vũ đang ngồi ở ngay cạnh giường, nghe vậy liền nắm lấy tay cậu: “Anh đây.”

Tống Ngạn mở mắt ra nhìn anh, biết chắc rằng cục diện trước mắt là kết quả của sự nỗ lực của anh, cũng biết chắc rằng anh đã chờ đợi mình từ lâu lắm rồi. Tống Ngạn lập tức ngồi dậy nhào vào trong lòng anh.

Tạ Thần Vũ cười đón nhận cái ôm của cậu, khẽ xoa đầu cậu.

Bốn người còn lại trong phòng đồng loạt nhìn chằm chằm vào hai người họ, nghĩ thầm: Như này mà còn nói là chưa ở bên nhau?

Mấy năm nay Phong Động chưa từng nhìn thấy con trai nhà mình dính lấy Tạ Thần Vũ như vầy.

Vốn dĩ hắn đã tin những lời mà Tạ Thần Vũ vừa nói, nhưng lúc này hắn lại cảm thấy không mấy chắc chắn, nghĩ thầm: Có lẽ là tác dụng phụ của thuốc thử thôi.

Phong Động khẽ khụ một tiếng.

Tống Ngạn nghe tiếng ngẩng đầu: “Cha ạ.”

Phong Động thấy sắc mặt tự nhiên của con trai, thật sự không nhịn được mà hỏi một câu: “Hiện tại quan hệ của hai đứa là gì?”

Tạ Thần Vũ cảm nhận được rất rõ mỗi một thần sắc biến hóa cùng động tác rất nhỏ của mình đều đang nằm ở dưới mí mắt của Phong Động. Anh không muốn khiêu chiến với vị lính đánh thuê hàng đầu này nên lập tức duy trì im lặng.

Tống Ngạn bất ngờ phản ứng lại, chợt nhớ tới hình như trước khi ngất xỉu cậu có gọi Tạ Thần Vũ hai tiếng “Chồng ơi”.

Cậu nhìn về phía Tạ Thần Vũ, thấy vẻ mặt bình tĩnh của đối phương, thầm nghĩ: Lật mặt nhanh thật đấy.

Vị học sinh xuất sắc có nhân phẩm đạo đức đạt chuẩn nhưng lại có một tật xấu là rất sĩ diện, chắc chắn sẽ không thừa nhận bản thân đã ép buộc một đứa trẻ chưa trưởng thành. Hơn nữa nếu thật sự nhận, cha mình cũng sẽ không có khả năng hỏi một câu này.

Cậu vô tội hỏi: “Quan hệ gì ạ?”

Phong Động hỏi: “Con có nhớ trước đó con đã gọi Tạ Thần Vũ là gì không?”

Tống Ngạn ngẩn ra, lập tức có chút xấu hổ: “Đó chỉ là nói đùa thôi ạ.”

Tạ Thần Vũ biết ngay là vợ nhà mình rất đáng tin cậy mà, thật muốn hôn em ấy một cái.

Phong Động “Ờ” một tiếng, không nói thêm gì nữa chỉ quan tâm hỏi: “Còn cảm thấy khó chịu không?”

Tống Ngạn nói: “Dạ không ạ, ổn rồi ạ.”

Phong Động quan sát vài lần, thấy sắc mặt con trai vẫn đang bình thường liền cảm thấy yên tâm.

Đoàn người rời khỏi phòng bệnh, xuống lầu đi tìm nhân viên công tác.

Tống Ngạn theo thường lệ đi làm kiểm tra, đợi đến lúc quay về, vừa lúc đối diện với Đậu Mính Mính ở ngay trước cửa.

Đậu Mính Mính lập tức kích động chào hỏi: “Ngạn Ngạn!”

Tống Ngạn nhẹ nhàng đáp lời. Bởi vì tuổi tác xấp xỉ và bệnh tình cũng tương tự nhau nên dưới tình huống không có ký ức, cậu và Đậu Mính Mính vẫn như cũ trở thành bạn bè của nhau.

Đậu Mính Mính cười hỏi: “Tớ nghe nói cậu sẽ tiêm liều thuốc thử đầu tiên, tiêm xong rồi sao?”

Tống Ngạn nói: “Ừm tiêm xong rồi.”

Đậu Mính Mính nghe vậy rất vui. Nhìn thoáng qua nhóm người lớn đang nói chuyện với nghiên cứu viên, Đậu Mính Mính lén lút kéo tay Tống Ngạn đi đến một góc.

Tạ Thần Vũ nhìn về phía hai người họ, thấy được Đậu Mính Mính đang mở máy truyền tin lên cho Tống Ngạn xem, trên mặt đều là ý cười không thèm che giấu.

Bên phía Phong Động đã nói chuyện xong rồi, Tạ Thần Vũ kiên nhẫn chờ Tống Ngạn quay về, khẽ hỏi nhỏ: “Đậu Mính Mính cho em xem cái gì vậy?”

Tống Ngạn nói: “Xem ảnh chụp bạn trai của cậu ấy.”

Tạ Thần Vũ nói: “……Anh nhớ cậu ấy nhỏ hơn em một tuổi mà đúng không?”

Tống Ngạn nói: “Ừm.”

Tạ Thần Vũ: “……”

Chịu thua luôn, hóa ra mới tí tuổi đã bắt đầu yêu đương rồi.

Anh hỏi: “Đây là bạn trai thứ mấy rồi?”

Tống Ngạn nói: “Thứ hai, người trước kia nói chuyện chưa được nửa tháng đã chia tay rồi.”

Tống Ngạn bất chợt nhớ lại, có chút chần chờ, “Hình như người hiện tại nói chuyện được ba tháng rồi.”

Tạ Thần Vũ dở khóc dở cười: “Tính ra thì, Tiểu Trình xem như là lâu rồi nhỉ?”

Tống Ngạn nói: “Trong ấn tượng của em thì anh ta là lâu nhất đấy.”

Đương nhiên nguyên nhân cơ bản nhất là vì hai người họ chỉ là yêu đương qua mạng, ngày thường không thấy mặt nhau.

Tạ Thần Vũ không khỏi nghĩ tới cuộc cá cược kia.

Trước kỳ trăng mật của anh và Tống Ngạn, vì muốn bồi tội với Đậu Mính Mính, Tiểu Trình đã xông lên trở thành hội viên phòng huấn luyện mô phỏng một năm. Sau đó là bắt đầu những chuỗi ngày vượt ải của đại lão và chim non, cũng không biết cuối cùng có thể thành công hay không.

Thế nhưng mặc kệ kết quả như thế nào, chắc chắn sẽ có một vài người xui xẻo thua cược, hai người cứ chờ xem kịch vui là được.

Hai bên hẹn thời gian tiêm liều thuốc thử thứ hai xong, đoàn người liền rời khỏi viện nghiên cứu đi đến bến cảng.

Lúc này đã là chạng vạng, Tống Ngạn ngủ đến tận bây giờ vẫn chưa ăn gì. Vì vậy đoàn người tìm một nhà hàng ở gần bến cảng nán lại ăn cơm trước, sau đó mới bước lên phi thuyền.

Phi thuyền được điều khiển bởi Phong Động.

Đương lúc muốn đi về phía khoang điều khiển, qua khóe mắt thấy được con trai đang ở cùng với Tạ Thần Vũ, hắn liền hỏi một câu: “Ngạn Ngạn có muốn xem ta khởi động phi thuyền không con?”

Tống Ngạn vừa hay cũng đang có chuyện muốn thương lượng với cha mình. Cậu gật đầu, ngoan ngoãn cất bước đi theo cha mình.

Hai cha con rảo bước tiến vào khoang điều khiển, lần lượt ngồi vào hai chiếc ghế chính và phụ.

Tống Ngạn cài dây an toàn xong, nhìn Phong Động khởi động phi thuyền lên không, tiến vào vũ trụ mênh mông.

Phong Động vừa điều chỉnh đường hàng không vừa chuẩn bị bản thảo trong lòng.

Hắn không muốn làm một người cha khiến con mình chán ghét. Hắn cũng biết đứa trẻ đến tầm tuổi này sẽ bắt đầu bước vào thời kỳ phản nghịch, nói chuyện không khéo một chút thôi sẽ rất dễ khiến cho con trẻ trở nên phản cảm.

Phong Động lựa lời hỏi: “Trong lớp con có bạn nào yêu sớm không?”

Tống Ngạn nói: “Dạ có ạ.”

Phong Động thử hỏi: “Con cảm thấy chuyện này thế nào?”

Tống Ngạn nói thẳng: “Cha à, có phải cha đang muốn hỏi liệu con có thích anh con hay không?”

Phong Động vẫn đang do dự, chợt nghe con trai thành thật thẳng thắn nói: “Đúng là có ạ, con thích anh ấy.”

Phong Động: “……”

Không biết có phải ảo giác hay không, hắn cảm giác hình như con trai nhà mình trở nên bình tĩnh hơn so với ngày thường.

Hắn hỏi: “Con có thật sự hiểu thích là gì hay không?”

Tống Ngạn nói: “Dạ hiểu ạ, thích nghĩa là vĩnh viễn luôn muốn ở cùng với người đó.”

Phong Động uyển chuyển nhắc nhở: “Cảm giác ở cùng với người thân và bạn bè, không giống với khi ở cùng với người mình yêu.”

Tống Ngạn nói: “Con biết ạ, con có thể phân biệt rõ ràng.”

Vẻ mặt cậu thấp thỏm lo lắng: “Cha….cha và mọi người không đồng ý cho con và anh ấy ở bên nhau sao ạ?”

Phong Động vội vàng nói: “Không, không phải không đồng ý, chỉ là ta cảm thấy con còn quá nhỏ.”

Tống Ngạn nói: “Con biết ạ, chắc chắn anh con cũng có suy nghĩ như vậy. Vậy nên con vẫn chưa dám thổ lộ với anh ấy, sợ anh ấy từ chối con.”

Phong Động nghĩ thầm: Nó dám!

Tống Ngạn chờ mong hỏi: “Nếu mọi người không phản đối, chờ con lớn thêm một chút, có phải con sẽ được theo đuổi anh ấy không cha?”

Phong Động nghe vậy liền không vui: “Tại sao không phải là nó theo đuổi con?”

Tống Ngạn nói: “Sao có thể ạ?”

Cậu kiên nhẫn phân tích cho cha mình nghe: “Cha xem anh con có thành tích tốt, đẹp trai tốt tính, gia thế tốt, cha mẹ cũng tốt. Anh ấy còn là hội trưởng hội học sinh trong trường, là lớp trưởng trong lớp, trong tay còn quản lý một vài công ty. Có rất nhiều người đều thích anh ấy.”

Phong Động nghe con trai nói vậy thì không thể không thừa nhận con trai nhà mình nói đúng: Đúng là Tạ Thần Vũ rất được người thích.

Hắn trấn an: “Nhưng nó chỉ đối xử tốt với một mình con, cũng chỉ để ý có một mình con.”

Khoan đã, nói vậy thì chẳng khác nào nói tên vô liêm sỉ kia quá tốt.

Hắn tiếp tục nói: “Hơn nữa con cũng rất ưu tú mà, không hề thua kém.”

Tống Ngạn thở dài: “Nhưng anh ấy chỉ xem con như một người em trai mà thôi.”

Phong Động nói: “Không đâu.”

Tống Ngạn nói: “Cha, cha đừng an ủi con nữa, lòng con hiểu rõ.”

Cậu tiếp tục thở dài: “Cũng không biết truyền thuyết độ xứng đôi 99% kia có thật hay không, nếu thật thì quá tốt rồi.”

Cậu lại tự hỏi tự đáp: “Con cảm thấy hẳn là thật. Anh ấy vẫn luôn đối xử rất tốt với con, khi còn nhỏ con ấu trĩ như vậy, nhưng vô luận con muốn làm gì anh ấy vẫn luôn ở bên cạnh và ủng hộ con. Ngoại trừ anh ấy và mọi người, con không thể tìm được người nào đối xử với con tốt hơn. Cha nói xem, lỡ như sau này anh ấy từ chối con, liệu anh ấy có không để ý tới con hay không? Cha à, năm đó cha theo đuổi mẹ như thế nào vậy ạ?”

Phong Động chưa từng nhìn thấy con trai bảo bối nhà mình bất an thế này, đành nói: “Sẽ không đâu, nó đã thẳng thắn nói với chúng ta rằng nó rất thích con rồi.”

Tống Ngạn giật người lên: “Thật không ạ? Cha không gạt con đấy chứ ạ? Vậy có phải hiện tại con có thể ở cùng với anh ấy rồi hay không!?”

Phong Động: “……”

Hắn trầm mặc nhìn con trai nhà mình.

Nếu không phải không thể nhìn ra bất kỳ sơ hở nào từ trên gương mặt này và mỗi một hành động của con trai và Tạ Thần Vũ đều được đặt ở dưới mí mắt mình, hắn thật sự rất muốn hoài nghi đây là kịch bản mà tên vô liêm sỉ Tạ Thần Vũ kia đã cố ý dạy cho Ngạn Ngạn tới diễn ở trước mặt hắn.

Tống Ngạn mong chờ đầy mặt: “Cha?”

Phong Động bày ra hình tượng “người cha tốt”, nói: “Nếu như nó đồng ý.”

Tống Ngạn thầm nghĩ: Quả nhiên cha mình không phải là người chịu thiệt. Nếu mình thật sự đi hỏi, với phẩm giá của Tạ Thần Vũ chắc chắn anh sẽ không đồng ý.

Nhưng cũng may là đã làm rõ, sau này đỡ phải diễn kịch.

Cậu ra vẻ vui sướng mà “Dạ” một tiếng, bất chợt nhắc đến chuyện quan trọng lần này: “Con còn có chuyện muốn thương lượng với cha ạ.”

Phong Động gật đầu, chờ con trai nói tiếp.

Tống Ngạn nói: “Con muốn cùng anh con đi đến tinh vực Aram.”

Hiện tại Tạ Thần Vũ đã lên cao trung, vẫn giống như trước kia, mỗi khi đến kỳ nghỉ hè anh đều phải đi huấn luyện ở công ty lính đánh thuê.

Cũng giống như việc Tạ Thần Vũ muốn cùng trưởng thành với cậu, cậu cũng muốn tham dự vào mỗi một tiến trình trong cuộc sống của Tạ Thần Vũ.

Phong Động liền không hề suy nghĩ mà cự tuyệt: “Nó không có đi chơi.”

Tống Ngạn nói: “Con biết ạ, con muốn đi cùng anh ấy.”

Phong Động nói: “Không được.”

Tống Ngạn hỏi: “Vì sao ạ? Đó là công ty lính đánh thuê do cậu mở, sẽ không có nguy hiểm gì đâu ạ.”

Phong Động biết là an toàn, nhưng vẫn như cũ không mấy yên tâm, chỉ đành khuyên nhủ: “Nó phải huấn luyện, không rảnh chơi cùng với con. Thật vất vả mới có một kỳ nghỉ hè, đừng lãng phí, ra ngoài đi chơi với bạn của con đi…… Đúng rồi Mính Mính gì đó ấy, đi tìm nó chơi với con đi.”

Tống Ngạn nói: “Cậu ấy ở bên cạnh bạn trai rồi.”

Phong Động cho rằng nghe lầm: “…… Nó có bạn trai rồi?”

Tống Ngạn nói: “Dạ.”

Phong Động hỏi: “Cha mẹ nó không nói gì sao?”

Tống Ngạn nói: “Dạ không ạ.”

Phong Động: “……”

Tống Ngạn nhìn cha mình: “Cha à, cho con đi đi, con không muốn tách khỏi anh con đâu.”

Cậu ngoan ngoãn bảo đảm: “Con tuyệt đối sẽ không chạy loạn, sẽ kịp thời báo bình an, sẽ tự chuẩn bị bài vở, được không ạ?”

Phong Động: “……”

Rốt cuộc hắn vẫn cạn lời, dù sao thì hắn đã biết trước tám phần là hai đứa nhỏ này sẽ ở bên nhau, có ngăn cản thì cũng vô dụng.

Đợi phi thuyền vững vàng, hắn liền mang con trai rời khỏi khoang điều khiển.

Lúc này theo đồng hồ sinh học của bọn họ thì đã là đêm khuya, thức trắng cả ngày nên bọn họ không ngồi ở trong khoang thuyền mà trở về phòng nghỉ ngơi.

Tần Lan Thuần vẫn chưa ngủ, thấy Phong Động căng mặt trở về, hỏi: “Anh và Ngạn Ngạn nói chuyện gì vậy?”

Phong Động chỉ muốn giải tỏa hết mọi muộn phiền trong lòng, kể hết toàn bộ cho Tần Lan Thuần nghe.

Tần Lan Thuần cười nói: “Hai đứa nhỏ đều đã có ý với nhau rồi, như này không tốt sao? Em biết anh cảm thấy bọn chúng quá nhỏ, nhưng nếu sau này bọn chúng tự cảm thấy không hợp thì cứ việc tách ra là được. Có người của hai nhà trông coi, sẽ không xảy ra chuyện lớn gì đâu.”

Phong Động nói: “Anh cảm thấy bọn nhỏ sẽ không tách nhau ra đâu.”

Tần Lan Thuần nói: “Thế thì càng tốt, chúng ta tận mắt nhìn thấy Thần Vũ lớn lên, Ngạn Ngạn ở bên cạnh nó cũng khiến chúng ta cảm thấy yên tâm hơn.”

Phong Động chợt phản ứng lại, mãi một lúc lâu sau hắn mới ý thức được vì sao tâm tình mình lại kỳ lạ đến vậy.

Bởi vì những đứa trẻ khác ở độ tuổi này của Ngạn Ngạn, các bậc cha mẹ của chúng đều sẽ lo lắng chuyện học, phản nghịch hoặc vấn đề yêu sớm của chúng. Còn Tạ Thần Vũ thì lại cho hắn cảm giác bỏ qua chuyện “yêu sớm” mà nhảy thẳng đến chuyện thảo luận cưới xin luôn.

Có bậc cha mẹ nào vào lúc con mình chỉ mới mười mấy tuổi mà đã phải đối mặt với loại chuyện này? Hắn còn chưa ấp ấm con hắn mà đã phải nhìn con hắn bị người khác đào đi rồi.

Tần Lan Thuần nghe hắn phỉ nhổ xong, lập tức bật cười: “Hay là chúng ta sinh thêm một đứa đi, để anh dời đi sự chú ý một chút?”

Phong Động nói: “Lại sinh trước sinh sau cùng với bọn họ, lỡ như lại bị đào đi thì sao?”

Tần Lan Thuần nói: “Bọn họ muốn sinh Omega mà, chúng ta có thể sinh một Alpha, đào lại bảo bối nhà bọn họ.”

Phong Động có chút không thể cự tuyệt mê hoặc này.

Tống Ngạn vẫn hoàn toàn không biết đời này rất có thể ở độ tuổi này cậu sẽ đột ngột có thêm một người em ruột.

Đầu tiên cậu ở lại trong phòng mình tầm 10 phút, nghĩ thầm có lẽ cha đã trở về phòng rồi, liền nhẹ nhàng mở cửa, đi đến phòng của Tạ Thần Vũ.

Tạ Thần Vũ muốn nửa đường sẽ rời phi thuyền dùng trạm chuyển tiếp không gian để đi đến tinh vực Aram nên lúc này vẫn chưa đi ngủ.

Nghe thấy có tiếng gõ cửa, anh liền nhanh chóng đứng lên mở ra, kéo người vào trong.

Tống Ngạn nhào vào trong lòng ngực anh, ôm cổ anh muốn hôn anh nhưng lại bị né tránh.

“Đừng,” Tạ Thần Vũ nói, “Phạm pháp đấy.”

Tống Ngạn vốn dĩ có ý muốn chọc ghẹo anh, nghe vậy liền nhịn không được bật cười thành tiếng.

Tạ Thần Vũ rũ mắt nhìn cậu. Có lẽ là vì ký ức đã được dung hợp nên hơi thở quanh thân Ngạn Ngạn không còn lạnh nhạt xa cách giống như trước kia nữa, toàn thân đều lộ ra tia nhẹ nhàng và đầy sức sống, khiến cho người ta vô cùng động tâm.

Nhưng dù sao thì anh vẫn không thể ra tay với một gương mặt non nớt thế này.

Cuối cùng Tạ Thần Vũ chỉ khẽ hôn một cái lên trên trán cậu, kéo người ngồi xuống giường.

Rốt cuộc thì Tống Ngạn cũng đã có thể ở bên cạnh anh, cậu nói: “Chiết xạ linh hồn ư?”

Tạ Thần Vũ nói: “Có lẽ vậy.”

Ký ức khi còn nhỏ của Tống Ngạn rất mơ hồ, cậu hỏi: “Vậy anh đến đây từ khi nào?”

Tạ Thần Vũ nói: “Từ năm 5 tuổi.”

Tống Ngạn giật giật trong lòng: “Lâu như vậy.”

Tạ Thần Vũ lập tức hiểu rõ ý cậu, cười nói: “Thật ra vậy cũng tốt, cho em xem trân quý của anh.”

Nói rồi anh liền mở máy truyền tin, mở video lên.

Tống Ngạn: “……”

Tạ Thần Vũ cười giải thích: “Có video em hôn anh nè, có video xếp tháp gỗ không được thì khóc thút thít nè. Còn có video em biểu diễn tiết mục ở nhà trẻ nữa, khi ấy em mặc một bộ trang phục hình nấm, đáng yêu cực kỳ.”

Một chút đau lòng vừa mới dâng lên lập tức vì chuyện này mà tan thành mây khói. Tống Ngạn duỗi tay muốn tắt hết đi.

Tạ Thần Vũ ỷ vào ưu thế thân cao mà liên tục né tránh, tiếp tục mở cho cậu xem.

Tống Ngạn nói: “Tạ Thần Vũ!”

Đã lâu lắm rồi Tạ Thần Vũ mới được nhìn thấy dáng vẻ xù lông này của cậu, anh cười nhéo nhẹ cằm cậu: “Gọi anh đàng hoàng, không biết lớn nhỏ gì cả.”

Cuối cùng vẫn không thể chiếu hết tất cả video.

Tạ Thần Vũ thấy cậu sắp sửa thẹn quá thành giận, bèn tiếc nuối mà tắt video.

Tống Ngạn biết những video này có ý nghĩa kỷ niệm ra sao nên cũng không bảo anh xóa, chỉ nói chuyện muốn đi đến tinh vực Aram cho anh nghe.

Tạ Thần Vũ lập tức ngẩn ra.

Tống Ngạn nhìn anh: “Nói rồi mà, nếu có thể quay lại anh sẽ giúp em huấn luyện, lời này còn tính không?”

Ánh mắt Tạ Thần Vũ tràn ngập dịu dàng: “Đương nhiên tính.”

Tạm dừng một chút, anh bổ sung, “Nhưng em cần phải biết lượng sức, từ từ mà nâng lên.”

Đời này Tống Ngạn không cần phải vội vã đi vào bụi gai lốc xoáy để tìm cha mẹ nên không cần phải tự ép buộc chính mình quá mức, ngoan ngoãn “Ừm” một tiếng.

Sau đó lại nói: “Em muốn tăng sức bật trước, để em có thể đăng ký thi chạy nước rút ở đại hội thể thao.”

Ánh mắt Tạ Thần Vũ càng lúc càng ôn hòa.

Trước kia Ngạn Ngạn không hề tham dự bất kỳ một hoạt động tập thể nào, hiện tại chịu thay đổi thế này, chứng tỏ em ấy rất muốn hưởng thụ cuộc sống sinh hoạt của một học sinh mới.

Anh kéo người ôm vào lòng: “Được.”

Trong gần hai tháng nghỉ hè, cuộc sống sinh hoạt của hai người họ vừa quy luật mà cũng vừa phong phú.

Tống Ngạn tuân thủ ước hẹn với cha mình, cách hai ngày lại liên lạc với người nhà một lần và tiện thể nói rằng mình cũng đang rèn luyện để cường thân kiện thể.

Phong Động còn âm thầm hỏi xem hai đứa nhỏ có đang ở bên nhau hay không. Biết được quả nhiên Tạ Thần Vũ vẫn còn đang băn khoăn Ngạn Ngạn quá nhỏ mà vẫn kiên trì bản thân, hắn lập tức liền cộng thêm không ít điểm cho người ta, buông tay để cho bọn nhỏ tự do phát triển.

Tháng 9, học sinh mới nhập học khai giảng.

Là một học sinh mới có thành tích ưu dị, Tống Ngạn trở thành đại diện phát biểu.

Dưới đài một đám nhóc đang tiến vào tuổi dậy thì nhìn thấy thiếu niên có khí chất độc đáo, diện mạo tinh xảo bước lên bục giảng, lập tức trở nên xôn xao, châu đầu ghé tai dò hỏi xem đây là ai.

Có một số người trước đây học cùng trường với Tống Ngạn, nghe vậy liền khẽ giới thiệu, tỏ vẻ đây là một nhân vật phong vân trong trường bọn họ, cái gì cũng tốt, chỉ có thân thể là không tốt lắm, luôn luôn sinh bệnh.

Những người còn lại vừa nghe vừa nhìn chằm chằm vào gương mặt trên màn hình lớn, càng nhìn càng cảm thấy loá mắt.

Trong đó có một vài Alpha lập tức quyết tâm giành cho bằng được mà tuyên bố: “Cậu ấy là của tôi.”

Bạn học trước đây lập tức giội nước lã: “Đừng có mơ, không có cửa đâu. Trước đây trong trường cũng có một nhóm người theo đuổi cậu ấy nhưng không một ai có thể thành công. Hơn nữa cậu ấy còn có một người anh trai học ở trên cao trung, nghe nói nổi tiếng đến mức dọa người, đừng có tùy tiện trêu chọc người ta.”

Người kia lập tức bày ra vẻ mặt tự tin: “Có được hay không, thử xem sẽ biết.”

Sau ngày khai giảng hôm đó chưa đến một tháng sau, một chút tự tin này của bọn họ đều bị vùi nát thành tro bụi.

Không chỉ có bọn họ, những học sinh năm hai năm ba lén lút nhìn lén học sinh năm nhất Tống Ngạn cũng bị Tống Ngạn đẩy đi với tinh thần thất bại không thể đạt được tham vọng.

Đời này Tống Ngạn tương đối hiền hoà, cũng kết giao được với không ít bạn bè không tồi, nhưng đối với người không thèm để ý, sự lạnh nhạt tận sâu bên trong xương cốt vẫn không hề thay đổi.

Đám người kia sử dụng hết thảy tất cả thủ đoạn trên người mà cũng vẫn không thể khiến cậu liếc nhìn bọn họ nhiều thêm một chút. Đôi khi bọn họ cũng muốn tỏ thái độ cứng rắn một chút nhưng mỗi khi đối diện với ánh mắt bình tĩnh của cậu, không biết vì sao lại không thể bày ra được dáng vẻ kiêu ngạo, khí thế thấp hơn một đoạn, câu nói kế tiếp cũng phải nuốt ngược trở về.

Tống Ngạn có chút không kiên nhẫn, nghĩ thầm: Dứt khoát một lần luôn được không? Không thể lúc nào cũng để mình chủ động khơi gợi đề tài như vậy được.

Cậu lại đợi hơn một tuần, rốt cuộc cũng gặp được một anh chàng can đảm lỗ mãng, trực tiếp tới thổ lộ.

Cậu rất hài lòng nhưng trên mặt thì lại bình tĩnh nói: “Xin lỗi, tôi đã có người mình thích rồi.”

Quần chúng vây xem: “???”.

Cái gì, cậu ta đã có người mình thích rồi? Chưa từng nghe nói nha!

Anh chàng lỗ mãng đơ mặt hỏi: “Là ai?”

Tống Ngạn lập tức cảm thấy hắn thuận mắt hơn một chút, nói: “Anh trai tôi.”

Quần chúng vây xem: “!!!”

Vẻ mặt của anh chàng lỗ mãng càng lúc càng dại ra: “A? Đó không phải là anh của cậu sao?”

Tống Ngạn nói: “Tôi chỉ gọi anh thế thôi, tôi và anh ấy không có bất kỳ quan hệ huyết thống gì.”

Anh chàng lỗ mãng: “!”

Nháy mắt tin tức liền truyền đi khắp sơ trung.

Các học sinh năm hai năm ba đều biết và cũng đều gặp qua vị thiên chi kiêu tử trên cao trung kia rồi, cả bọn nghe xong lập tức trầm mặc.

Các học sinh năm nhất mới đến cái gì cũng đều không hiểu nên không chịu thua vị tình địch kia. Đến khi phát hiện toàn bộ phương diện đều thua người ta thì lập tức bị đả kích toàn tập, cũng bắt đầu trầm mặc theo.

Có một vài người khác thì vẫn đang ôm hy vọng, dù sao thì Tạ Thần Vũ cũng không phải người có thể theo đuổi, có lẽ hai người này sẽ không thành đôi được.

Một chút ảo tưởng này đã bị chọc thủng trong vài ngày sau đó.

Trong giải đấu bóng rổ của trường cao trung, cuộc thi đấu giữa các lớp được tổ chức trên một khoảng sân trống. Lớp của Tạ Thần Vũ bị bao vây bởi ba tầng người bên trong và ba tầng người bên ngoài, tiếng la hét lớn đến mức ngay cả tòa nhà giảng dạy cũng có thể mơ hồ nghe thấy.

Có Tạ Thần Vũ điều phối bố cục, lớp của họ đã đánh bại đối thủ với số điểm đậm và dễ dàng tiến vào vòng tiếp theo.

Sau một hồi thi đấu, không ít người đều chạy tới vây quanh để đưa nước cho Tạ Thần Vũ.

Vị học sinh phụ trách mua sắm trong lớp thấy vậy liền thờ ơ lạnh nhạt, nghĩ thầm: Lại tới nữa rồi, lớp trưởng bọn tôi không có uống nước của người khác đưa đâu, cứ chờ bị từ chối đi.

Những người theo đuổi Tạ Thần Vũ mấy năm nay bị thất bại quá nhiều lần nên dần dần cũng đã trở nên thờ ơ lạnh nhạt, nghĩ thầm: Học sinh mới và mấy đứa nhóc sơ trung kia đúng là ngây thơ, chờ bị vả mặt đi.

Chỉ thấy dưới ánh nhìn chăm chú của đám đông, Tạ Thần Vũ tiếp nhận một chai nước, vặn nắp mở ra uống.

Các học sinh trong lớp: “???”

Hội những người theo đuổi đang đứng gần đó nhìn qua: “!!!”

Địu mé, ai đây!?

Tống Ngạn cảm nhận được trong khoảnh khắc có rất nhiều tầm mắt đang hướng về đây, thật sự cảm nhận được độ nổi tiếng cao ngút trời của vị học sinh xuất sắc này.

Tạ Thần Vũ không hề quan tâm đến ánh mắt của những người chung quanh, anh dốc chai nước lên uống mấy ngụm, đoạn lại nhướng mày hỏi: “Em muốn chơi bóng không? Anh dạy em.”

Tống Ngạn không có mấy hứng thú: “Về sau lại nói.”

Vừa dứt câu bỗng dưng thấy Tạ Thần Vũ muốn kéo lấy tay mình, cậu liền né tránh qua một bên: “Tay dơ.”

Tạ Thần Vũ không quan tâm nắm lấy tay cậu, kéo cậu thoát khỏi đám người: “Lát nữa anh sẽ rửa cho em.”

Quần chúng vây xem đang đứng cách đó không xa lập tức thấy rõ người đang đi ra từ bên trong chính là Tống Ngạn.

Từ lúc khai giảng đến nay, bọn họ đã từng nhìn thấy hình ảnh Tạ Thần Vũ và cậu ở cùng với nhau rất nhiều lần.

“Hình như là em trai của cậu ấy.”

“Đậu mé làm tui sợ chết khiếp, tui còn tưởng nay nam thần bị một tên tiểu yêu tinh nào đó cuỗm mất đi rồi.”

“Tui cũng vậy.”

Thành viên trong đội đang đứng gần đó thấy thế lập tức sáng bừng hai mắt, lại gần cười hỏi: “Lớp trưởng à, đây là em trai cậu à? Giới thiệu một chút đi.”

Tạ Thần Vũ liền sung sướng giới thiệu: “Tống Ngạn, hiện tại là em trai tôi nhưng sau này sẽ là bạn đời của tôi.”

Các thành viên trong đội: “?”

Quần chúng vây xem: “!!!”

Tạ Thần Vũ vừa quăng một quả bom ra xong liền kéo Tống Ngạn rời đi.

Những người khác giống như bọn họ nhưng thuộc tầng lớp thượng lưu cũng kiên nhẫn chờ đợi đến tận bây giờ để rồi nhìn thấy một màn này.

Từ nhỏ đến lớn, Tạ Thần Vũ vẫn luôn rất thiên vị Tống Ngạn không hề có chút che giấu, trong mắt không hề chứa đựng bất kỳ một người nào khác. Khoảng thời gian trước trên diễn đàn có không ít ảnh chụp của Tống Ngạn, khiến cho một số người vừa nhìn thấy liền chạy đến liếm màn hình. Từ đó bọn họ liền đoán được có lẽ Tạ Thần Vũ sẽ nhân cơ hội nào đó để tuyên cáo chủ quyền, quả nhiên là vậy.

Bọn họ vui vẻ xem kịch, ném xuống quả bom số hai: “Hai nhà họ là thế giao, từ nhỏ đã lớn lên cùng nhau, độ xứng đôi lên đến 99%. Khuyên mấy người nhân lúc còn sớm thì hãy hết hy vọng đi.”

Mọi người: “!!!”

Sau sơ trung là đến lượt cao trung chấn động bùng nổ.

Rất nhanh sau đó đã có rất nhiều chi tiết được đào bới ra, càng bới là càng khiến cho người xem tuyệt vọng. Bởi vì có mắt là có thể nhìn ra được tình cảm của hai người kia thật sự tốt đến mức chỉ có thể nhìn thấy lẫn nhau.

Hai người đang ở trong trung tâm lốc xoáy vẫn đang tiếp tục bình thản ung dung mà hưởng thụ cuộc sống sinh hoạt trong trường.

Tống Ngạn đã thấy được dáng vẻ người gặp khiến người nhớ thương nhiều năm của vị học sinh xuất sắc nào đó. Còn Tạ Thần Vũ thì cũng đã thấy được một Tống Ngạn càng lóa mắt hơn so với trước đây.

Hôm nay cuối tuần hội học sinh có việc bận, Tống Ngạn qua tìm Tạ Thần Vũ, vẫn luôn ngồi ở trong văn phòng chờ anh.

Đợi đến khi kết thúc mọi việc, ánh nắng chiều đã nhiễm hồng cả nửa bầu trời.

Toàn bộ hành lang chỉ có hai người, theo cửa sổ nhìn ra bên ngoài, là sân thể dục trống trải và bầu trời lộng gió.

Tống Ngạn nghiêng đầu nhìn vài lần, đột nhiên hỏi: “Chờ đến lúc chúng ta trở về, liệu có còn nhớ rõ những chuyện ở đây không?”

Tạ Thần Vũ nói: “Anh không biết, có rất nhiều giả thuyết đưa ra, có nơi nói sẽ dần dần biến mất, có nơi nói có thể nhớ rõ.”

Anh cười đề nghị: “Hay là anh học chơi dương cầm nhé? Không chỉ sau này kết hôn có thể đàn cho em nghe mà chờ đến khi chúng ta trở về còn có thể nhìn xem kỹ thuật này có được lưu giữ hay không.”

Tống Ngạn theo bản năng hỏi: “Anh không biết đàn à?”

Tạ Thần Vũ dở khóc dở cười: “Rất nhiều người đều cảm thấy là anh sẽ biết, nhưng đúng là anh không biết thật.”

Tống Ngạn nhìn khí chất của vị học sinh xuất sắc này, cũng cảm thấy rất hợp với anh, bèn cổ vũ nói: “Học đi.”

Nghĩ rồi cậu lại nói, “Em sẽ học thiết kế thời trang.”

Tạ Thần Vũ cũng cổ vũ theo: “Được.”

Tống Ngạn nói tiếp: “Học thiết kế thời trang nữ.”

Tạ Thần Vũ: “……”

Đây là muốn đặc biệt thiết kế cho anh mặc sao?

Tống Ngạn nhìn vẻ mặt bất đắc dĩ của anh, phì cười một tiếng, nắm chặt lấy tay anh.

Gió nhẹ thổi qua, cuốn theo hương hoa bên trong sân trường.

Hai người không khỏi hít sâu một hơi, chậm rãi thở ra.

Thật tốt.

Hai người không hẹn mà cùng nảy lên một suy nghĩ: Đời này thời niên thiếu tốt đẹp nhất, đã có anh/em làm bạn bên mình.

Sau này thời gian yên lặng trôi qua, năm tháng dài lâu.

Chúng ta sẽ vẫn luôn ở bên nhau.

=============

Cuối cùng cũng xong rồi nhe~~~ tung bông

Thật muốn nhìn thêm những khoảnh khắc thời học sinh của hai đứa quá:((
 
CHÚ Ý !!!
Các đạo hữu nhớ thêm TÊN CHƯƠNG và THỨ TỰ CHƯƠNG ở ô phía trên phần trả lời nhanh. Như vậy hệ thống mới tạo được DANH SÁCH CHƯƠNG.
Cập nhật chức năng ĐĂNG TRUYỆN và THÊM CHƯƠNG MỚI trên web Diễn Đàn Truyện tại https://truyen.diendantruyen.com
Đang hoạt động
Không có thành viên nào
Back
Top Bottom