Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Truyện!

Diễn Đàn Truyện là diễn đàn chuyên về truyện, văn, thơ và giải trí. Để có thể sử dụng đầy đủ chức năng diễn đàn vui lòng bạn đăng ký thành viên, việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và dễ dàng!

Đăng ký!

Dịch Full Độ Xứng Đôi 99%

admin

Thiên Ngoại Phi Tiên
Đại Thần
Cấp
0
 
Tham gia
11/6/23
Bài viết
696,026
VNĐ
1,000,499
[Diendantruyen.Com] Độ Xứng Đôi 99%

Độ Xứng Đôi 99%
Tác giả: Nhất Thế Hoa Thường
Tình trạng: Đã hoàn thành
Thời đại tinh tế, lịch Tinh Nguyên năm 250.

Tại tinh cầu Đế Đô, Tạ Thần Vũ và Tống Ngạn thay hai gia đình kéo dài lợi ích mà liên hôn với nhau.

Một người là Alpha tài năng, một người là Omega ở nông thôn được đón về.

Nghe đâu độ xứng độ của cả hai lên tới 99%, lại còn vừa nhìn đã yêu.

Trước khi kết hôn, hai người có tình trạng tương đồng gặp nhau

Tống Ngạn nhút nhát sợ sệt nhìn vị hôn phu trước mặt, cậu lấy hết can đảm nói: “Thật……thật ra tôi đã có người tôi thích rồi!”Tạ Thần Vũ thầm nghĩ, thật tốt quá, anh đề nghị ra một thỏa thuận hôn nhân.

Thỏa thuận này rồi lại đến thỏa thuận khác, tới thời điểm mấu chốt.
 
Chương 1: 1: !


“99% sao?!”
Trong căn phòng khách thư thái sáng sủa, một tiếng thét chói tai chợt xé rách đi sự yên lặng trong phòng.
Một đôi mẹ con đang ngồi trên chiếc sô pha, cả hai đều có dáng dấp của những quý nhân sống trong nhung lụa, thế nhưng vẻ mặt lại không mấy tốt đẹp.
Vị thiếu niên vừa mới hét toáng kia, chợt hùng hổ đứng lên nói: “Đồ nhà quê đó ấy thế mà lại có độ xứng đôi với cậu ba nhà họ Tạ đến 99% sao? Thật hoang đường!”
Thiếu niên đi một vòng rồi lại một vòng, không cam lòng hỏi: “Có khi nào máy móc có vấn đề không?”
Quý bà đang ngồi trong phòng cũng không cam lòng nói: “Không đâu, đó là bệnh viện của nhà họ Tạ mà.”
Thiếu niên nghe vậy, vẻ mặt càng lúc càng vặn vẹo, càng lúc càng trở nên hung tợn.
Nửa tháng gần đây, chủ đề mà giới thượng lưu nghị luận nhiều nhất chính là chuyện liên hôn bất ngờ giữa nhà họ Tạ và nhà họ Tống.
Nhà họ Tạ vô cùng lớn mạnh, nội tình thâm hậu, tuy đến nay dòng chính vẫn chưa xuất hiện người thừa kế nào ưu tú đến mức khiến người người kinh ngạc, nhưng dù sao cũng trên cả mức tiêu chuẩn, không đến mức phải dùng đến chuyện liên hôn như thế này.
Ngược lại là nhà họ Tống, với một nơi rắc rối hỗn loạn như tinh cầu Đế Đô, bọn họ chỉ có thể miễn cưỡng được xếp vào một gia tộc hạng ba mà thôi.

Vậy nên, khi nghe hai nhà này muốn liên hôn, mọi người đều kinh ngạc không hiểu ra sao, không hiểu từ đâu mà dẫn đến sự việc này.
Nghe đâu nguyên do là vì, nhà họ Tạ muốn mang cậu ba Tạ về nhà.
Alpha này là con của Tạ gia chủ và vợ hai trong nhà, sau khi vợ hai qua đời, mấy năm nay cậu ba Tạ đều ở bên nhà ông ngoại, cảm tình vô cùng lạnh nhạt đối với nhà họ Tạ.

Nên giờ đây khi cậu ba Tạ trở thành vật hi sinh trong cuộc liên hôn gia tộc, mọi người cũng không cảm thấy ngạc nhiên gì.
Nhưng hành động của nhà họ Tống lại khiến mọi người cảm thấy rất hoang mang.
Với căn cơ của nhà họ Tống mà có thể liên hôn với nhà họ Tạ, có thể nói là quá chiếm hời.

Vừa khéo Tống gia chủ cũng có một đứa con trai Omega vừa mới thành niên, cho nên tin tức vừa ra, mọi người đều cho rằng hai đứa trẻ này sẽ kết hôn.

Thế nhưng cuối cùng nhà họ Tống lại mang một đứa nhỏ mồ côi được nuôi ở nông thôn về nhà.
Đứa nhỏ mồ côi này tên là Tống Ngạn, là con trai của anh cả của Tống gia chủ, nghe nói thân thể không tốt, từ nhỏ đã được nuôi dưỡng ở nông thôn, mấy năm nay đều chưa từng đặt chân đến tinh cầu Đế Đô.
Mọi người đều ồ ạt nghị luận, đưa ra vô số giả thiết phỏng đoán.
Chỉ có một số rất ít người biết được, thật ra ban đầu Tống gia chủ muốn gả con trai của ông sang đấy và gần đây chính chủ cũng vừa vô tình vừa cố ý ám chỉ điều này, thế nhưng không biết vì sao bây giờ lại đổi thành một người khác.
“Người liên hôn với nhà họ Tạ là em cậu à? Tôi tưởng là cậu chứ?”
“Tôi nghe nói em trai cậu sẽ liên hôn với nhà họ Tạ? Không phải cậu sao?”

Thiếu niên nhìn hàng loạt tin nhắn đến trong máy truyền tin, nháy mắt liền muốn chửi thề.
Người ngoài không rõ nguồn cơn cớ sự, nhưng người trong hai nhà lại biết rõ mồn một.
Ông ngoại của Tống Ngạn và ông Tạ là người quen cũ của nhau, vì vậy nên mới muốn thúc đẩy chuyện hôn nhân này.

Nhưng dù vậy thiếu niên và cha mẹ vẫn luôn cho rằng chỉ cần ra tay thích hợp, cuối cùng người được chọn sẽ là thiếu niên.

Gần đây còn muốn xin ảnh chụp của cậu ba nhà họ Tạ, ai ngờ nhà họ Tạ lại điểm danh muốn chọn Tống Ngạn.
Rốt cuộc thì đến hôm nay thiếu niên đã biết được nguyên nhân, nhà họ Tạ mang pheromone của cậu ba Tạ và Tống Ngạn đi xét nghiệm độ xứng đôi, kết quả đạt được là 99%.
Sau khi hệ thống “Xứng đôi” ra đời, những nhà tranh luận về độ xứng đôi và tranh luận về tình yêu vẫn luôn mâu thuẫn kịch liệt.
Người trước cho rằng độ xứng đôi cao, đương nhiên tình cảm sẽ tốt hơn.

Có số liệu cho thấy có những cặp đôi có độ xứng cao, sau khi kết hôn, tình cảm càng ngày càng ổn định hơn, đứa con sau này cũng ưu tú hơn.

Người sau thì lại cảm thấy cũng có những cặp đôi có cảm tình với nhau, nhưng độ xứng đôi lại không được cao, con người không nên dùng mấy số liệu như này để làm lệch lạc tư tưởng.

Nhưng mặc kệ là như thế nào, chứng nhận kết hôn cũng không ép mọi người phải làm xét nghiệm độ xứng đôi, hoàn toàn là cá nhân tự nguyện.
Hệ thống Xứng đôi cho rằng, trên đời này không có một pheromone nào phù hợp với bất kỳ một pheromone nào, chắc chắn không thể chạm đến con số 100, nên 99 là con số cao nhất trong hệ thống.

Do đó điều này cực kỳ hiếm thấy, đã nhiều năm rồi vẫn chưa thấy được một cặp đôi nào có độ xứng đôi cao như vậy.
Không những vậy, trước mắt nhà họ Tạ cũng vừa khéo chưa có một người thừa kế ưu tú, vì vậy khi có được kết quả độ xứng đôi, ông Tạ liền thẳng thắn chọn ngay Tống Ngạn.
Quý bà nhìn thấy con trai cáu kỉnh, bèn nói: “Chuyện này không thể đổi được, con kiềm chế chút đi, chỉ cần có quan hệ tốt với nhà họ Tạ, địa vị trong nhà của chúng ta sẽ được nâng lên thôi, không cần phải lo lắng về việc người khác cứ hỏi mãi chuyện này.”
Thiếu niên biết đạo lý này, nhưng khi được nhìn thấy ảnh chụp của cậu ba Tạ, thiếu niên vẫn có chút không cam lòng: “Căn bản đồ nhà quê đó chẳng hề xứng với cậu ba Tạ, nếu hai người đó gặp mặt, cậu ba Tạ không muốn đồ nhà quê đó, có phải sẽ mang pheromone của con đi kiểm tra độ xứng đôi với cậu ba Tạ không? Chỉ cần vượt qua 90% là được phải không?”
Bộ con tưởng trên 90% là dễ lắm sao?
Quý bà cũng không nói suy nghĩ này với thiếu niên, mà là thành thật nói: “Cha của con đã nghe ngóng rồi, nhà họ Tạ chỉ suy xét mỗi mình Tống Ngạn, vậy nên cho dù cậu ba Tạ có không đồng ý hôn sự này cũng không đến lượt của con đâu.

Vì tương lai của nhà họ Tống, chuyện này không thể thất bại, hiểu không?”
Thiếu niên nghe vậy chợt cảm thấy ớn lạnh trong lòng, nhất thời có chút hoảng loạn.

Hôm nay Tống Ngạn và cậu ba Tạ gặp nhau, mình cố ý giúp Tống Ngạn chọn một bộ quần áo mù mắt người xem để Tống Ngạn làm hỏng buổi gặp mặt này, chắc sẽ không có vấn đề gì đâu nhỉ?
Dù sao cũng là xứng đôi đến 99%, cho dù cậu ba Tạ có bất mãn, ông Tạ cũng sẽ không buông tha đâu.
Đúng vậy, nhất định là không có vấn đề gì.
Thiếu niên bình tĩnh an ủi tâm tình.
Giờ phút này, tại một nhà hàng trên không ở trung tâm thành phố, có một vị khách đang từ từ rảo bước đi lên, vừa đi vừa bất an ngó trái ngó phải.
Vị khách này mặc một chiếc áo sơmi lụa kết hợp hai màu vàng – tím, phía dưới là một chiếc quần ống rộng màu xanh lá có thêu hình hoa hồng, toàn thân đều đánh thẳng vào tâm trí người nhìn, mới vừa đi đến cửa liền thu hút được vô số ánh mắt nhìn sang.
Mọi người không nói nên lời tiếp tục nhìn về phía vị khách đó, cuối cùng cũng thấy rõ được gương mặt của chủ nhân bộ đồ.
Khóe mắt hơi hơi nhếch lên, sống mũi vừa phải, đôi môi đỏ mọng……trên cổ có mang một chiếc vòng ức chế, không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là một Omega, hơn nữa còn là một Omega vô cùng xinh đẹp.
Đáng tiếc mắt thẩm mỹ quá tệ, có ngoại hình đẹp đẽ thế kia mà lại để cho quần áo lấn hết cái đẹp.
Người phục vụ liền lên tiếng chào hỏi: “Xin hỏi ngài có hẹn trước không ạ?”
Tống Ngạn hơi rũ mắt, không dám nhìn người đang đứng đối diện, cậu lí nhí: “Có……Có, phòng 202, họ Tạ.”
“Dạ,” người phục vụ mở thiết bị xác nhận thông tin ra, mỉm cười làm một động tác mời, “Mời ngài đi hướng này, tôi sẽ dẫn ngài qua đó ạ.”
Người phục vụ dẫn cậu đi xuyên qua đại sảnh, cuối cùng cũng tìm được phòng 202, cô vươn tay đẩy cửa.
Trong phòng có một thanh niên không biết đã ngồi từ bao giờ, ngón tay thon dài xinh đẹp đang lướt internet, trên cổ tay có mang một chiếc vòng ức chế dành riêng cho Alpha.

Lúc này khi nghe thấy tiếng động phát ra từ cửa phòng, cặp mắt đào hoa xinh đẹp kia nhìn qua, ánh mắt vừa có chút lười nhác, mà cũng vừa có chút phong lưu.
Thế nhưng điều này không quan trọng.
Quan trọng là thanh niên này mặc một chiếc áo thun màu hồng phấn có thuê hoa văn vàng, phía dưới là một chiếc quần kẻ ô có đủ bốn loại màu sắc được kết hợp thành những ô vuông và một đôi bốt ngắn hở mũi chân màu xanh lam, toàn thân vô cùng lóng lánh.
Người phục vụ: “……”
Thời điểm vị khách này tới đây, lúc ấy cô đang có việc bận, thế nên lúc này đây cô mới được chiêm ngưỡng tư thế oai hùng của vị khách này.
Nhất thời cô đứng hình, vẫn luôn duy trì động tác mở cửa, Tống Ngạn ở phía sau thấy thế bèn lê bước vào phòng, nháy mắt toàn bộ căn phòng chỉ có thể dùng bốn chữ “muôn hồng nghìn tía” để hình dung.
Người phục vụ nhìn hai vị khách ăn mặc không mấy tầm thường này, màu sắc mãnh liệt đập vào tâm trí, trong cơn hoảng hốt, bỗng dưng cô chợt nảy sinh một ý nghĩ: Chẳng, chẳng lẽ đây là trang phục tình nhân?
Người phục vụ phát hiện ánh mắt thanh niên quét qua nhìn về phía cô, lập tức liền hoàn hồn mang một ly nước chanh lên cho vị khách vừa mới đến.

Sau khi xác nhận hai vị khách không cần phục vụ gì nữa, cô liền mỉm cười bỏ của chạy lấy người.
Mới vừa quay người lại, cô thấy được cánh cửa phòng bên cạnh mở ra, có hai thiếu niên đang ôm cánh cửa nhìn về phía căn phòng 202, vẻ mặt tràn ngập một nỗi khiếp sợ.


Cô có chút bối rối, đành lễ phép dò hỏi xem có cần cô hỗ trợ gì không.
Hai thiếu niên đồng loạt lắc đầu.
Cả hai đều là con cháu của nhà họ Tạ, hôm nay lén lút đi theo cậu ba Tạ đến đây.
Hôm nay cậu ba Tạ hẹn Tống Ngạn ăn cơm.
Mấy năm nay cậu ba Tạ được nuôi dưỡng ở bên ngoài, vừa trở về đã bị đẩy đi kết hôn.

Ông Tạ sợ cậu ba Tạ tức giận làm hỏng buổi gặp mặt này, vì vậy muốn qua dặn dò đôi câu.

Ai ngờ còn chưa đến nơi, từ xa xa ông đã nhìn thấy cậu ba Tạ mặc một thân trang phục chói mắt bước lên xe, xe bay mất hút luôn rồi.
“……” ông Tạ giật giật khóe mắt, cảm thấy không yên lòng, đành phải phái hai đứa cháu nhỏ qua đây xem.
Hiện tại chuyện độ xứng đôi 99% đã truyền khắp cả nhà, nghe nói hai người vừa gặp sẽ thương, sẽ nhất kiến chung tình, hệt như thiên lôi và địa hỏa, không thể ngăn cản lại được.

Hai thiếu niên chưa từng trải qua câu chuyện thần bí này, liền vui vẻ đồng ý đi canh.
Kết quả không nghĩ tới, lần đầu tiên nhìn thấy Tống Ngạn, cả hai đều rất sốc, vội vàng nhắn tin vào nhóm nhỏ.
“Trời ơi, ông ơi, hệ thống Xứng đôi thật thần kỳ quá đi!”
“Giống như một nửa vòng tròn tìm thấy một nửa vòng tròn khác của chính mình vậy, thế mà cũng có thể xứng được!”
“Không hổ là độ xứng đôi lên đến 99%.”
Ông Tạ không hiểu vì sao lại bị kéo vào nhóm nhỏ, khi nhìn một loạt tin nhắn phía trên, rốt cuộc cũng hiểu, ông hỏi: “Nhìn thấy Tống Ngạn chưa?”
“Dạ rồi!”
“Cháu có chụp hình nè, ông xem đi! [hình ảnh].”
Ông Tạ nhìn thấy một thân loè loẹt của Tống Ngạn, bỗng dưng trầm mặc.
Hai thiếu niên quan sát hiện trường lại tiếp tục tung tin chấn động tiếp theo.
“Sao rồi ông? Ông xem hình cháu chụp anh ba nè [hình ảnh].”
“Cháu cảm thấy hai người này không cần phải gặp mặt nói chuyện làm gì, tuyệt đối ăn ý 99%!”
“Cháu cũng cảm thấy như vậy, hai tấm hình này, ai nhìn cũng sẽ không nhịn được mà thốt lên hai chữ…”
“Xứng đôi!”
Ông Tạ: “……”
Cách một bức tường, căn phòng bên kia, hai vị đương sự vẫn đang đánh giá lẫn nhau, cả hai đều rơi vào im lặng.
Cả hai đều biết chuyện độ xứng đôi lên đến 99%, cũng đồng thời khinh thường cách nói nhất kiến chung tình này.
Vì thế Tống Ngạn thuận nước đẩy thuyền nhờ anh họ chọn giúp quần áo, còn cậu ba nhà họ Tạ thì đều do chính tay anh chọn.


Hai người cùng chung một ý tưởng, đó là dùng biện pháp làm mù mắt người xem để hạ thấp ấn tượng vào lần đầu tiên gặp mặt, cả hai đều không tin như thế này mà vẫn còn có thể chung tình được.
Thế nhưng trăm triệu lần cũng không ngờ tới cục diện lại trở nên như thế này.
Cũng không biết tình huống của đối phương là như thế nào…… Nhất thời cả hai đều yên lặng rơi vào vòng xoáy suy diễn của chính bản thân mình.
So với Tống Ngạn đang lén lút nhìn qua, ánh mắt cậu ba Tạ ngang nhiên hơn nhiều, anh đánh giá cậu từ trên xuống dưới, sau đó mở lời thân thiết: “Tống Ngạn đúng không? Tôi là Tạ Thần Vũ, ngày hôm qua tôi có nhắn tin cho cậu.

Lại đây ngồi đi.”
Tống Ngạn ngồi xuống đối diện anh, thấy anh mở màn hình tablet gọi món lên dò hỏi cậu muốn ăn gì, bèn ngẩng đầu lên nhìn anh, sau đó lại nhanh chóng cúi xuống, lí nhí trong miệng: “Ngoại trừ các món cay ra, còn lại món…… món nào cũng được.”
Cậu vẫn luôn rũ mắt nhìn xuống, nhưng lần này khi ngẩng đầu lên, rốt cuộc hai người cũng đã thấy rõ hoàn toàn hình dáng của đối phương, cả hai đều không hẹn mà nghĩ: Khoan nói đến những chuyện khác, đúng là gương mặt này không tồi.
Nhưng cũng chỉ như thế, không đến mức phải rung động tâm can.
Tống Ngạn cúi đầu nghiên cứu cái bàn, tóc mái che khuất mặt mày, dáng vẻ như đang sợ người lạ.
Tạ Thần Vũ thu hồi tầm mắt: “Vậy tôi xem rồi chọn nhé?”
Tống Ngạn nhút nhát sợ sệt mà “Vâng” một tiếng.
Tạ Thần Vũ lướt màn hình gọi món: “Hôm nay cậu mặc một thân quần áo khá xinh đẹp, tự cậu chọn sao?”
Tống Ngạn nghiêm túc xem xét giọng điệu trong câu hỏi này, sau khi xác định không thể nghe ra được gì, bèn ngẩng đầu lên.
Tạ Thần Vũ hỏi xong câu kia vẫn đang tiếp tục xem thực đơn, Tống Ngạn không thể nhìn ra được gì từ gương mặt biểu cảm của anh, bèn thành thật trả lời: “Là anh họ chọn cho tôi, nói……nói đây là bộ đồ xuất sắc nhất ở đây trong năm nay.

Tôi cũng cảm thấy rất…..

rất đẹp, đẹp hơn nhiều so…..

so với khu chợ mà tôi đang ở.”
Nói xong liền cười cười nhút nhát thẹn thùng.
Tốt lắm, vừa quê mùa vừa ngu ngốc vừa không có kiến thức, cậu cảm thấy có lẽ câu trả lời lần này rất ổn, bèn ngước mắt lên nhìn về phía đối diện.
Biểu hiện chán ghét như trong tưởng tượng vẫn không xuất hiện.
Chỉ thấy vẻ mặt Tạ Thần Vũ không mấy thay đổi, anh chuyển màn hình qua trước mắt cậu, giọng điệu vẫn luôn thân thiết như cũ: “Cậu nhìn xem, mấy món này có được không?”
Tống Ngạn: “……”
Tình huống gì thế này? Đâu phải lúc nào chuyện cũng tốt như mình nghĩ đâu đúng không?
Cậu lại lặng lẽ đánh giá một thân quần áo của Tạ Thần Vũ, tự nhủ, đây có lẽ là phong cách chân thật của người ta rồi, cạn lời.
======================
Cậu ba – Mợ ba thuộc dạng “Giả heo ăn hổ”, đúng nồi nào úp vung nấy, hèn gì độ xứng đôi lên đến 99%:v.

 
Chương 2: 2: Thật Ra Tôi Đã Có Người Tôi Thích Rồi!


Tống Ngạn nhìn thực đơn được đưa đến trước mặt, nhẹ nhàng gật đầu một cái.
Tạ Thần Vũ liền ấn vào nút xác nhận gọi món, tắt màn hình cùng cậu nói chuyện phiếm, sau khi kết thúc một số đề tài, anh bắt đầu quan sát, đánh giá tổng quát về người trước mặt: Nhát gan sợ người lạ, tính cách hướng nội, cũng không biết liệu khi gặp người quen cậu có còn nhát như vậy hay không?
Cuối cùng anh cũng đi thẳng vào vấn đề chính: “Về hôn sự lần này, cậu có suy nghĩ như thế nào?”
Tống Ngạn nghĩ thầm, chuyện này mà cũng cần phải hỏi sao? Đương nhiên là tôi không muốn rồi.
Nhưng mấy năm nay ông ngoại luôn vì cậu mà dốc hết sức lực, chưa từng yên ổn quá một ngày, cậu không muốn ông ngoại lại nhọc lòng về chuyện của cậu, nên đành phải tiếp nhận chuyện này.
Cậu xoắn ngón tay: “Tôi……tôi đều nghe ông ngoại của tôi.”
Vậy nên bên tôi không được đâu, chỉ đành dựa vào phía bên anh thôi.
Cậu khẽ nhấp môi: “Còn……còn anh thì sao?”
Tạ Thần Vũ nói: “Tôi nghe theo ông nội của tôi.”
Tống Ngạn: “……”
Tạ Thần Vũ nói xong cũng trầm mặc một chút.
Hai người nghĩ thầm: Nói trắng ra là hôm nay tốn một phen lăn lộn cả ngày mà chả được gì.
Tạ Thần Vũ biết Tống Ngạn là người có tính cách nhẫn nhục chịu đựng, cho dù tiếp theo anh có làm gì thì cũng không có tác dụng, chỉ đành phải đổi một phương thức khác mà thôi.
Về phía Tống Ngạn, nhìn tới nhìn lui cũng không thấy Tạ Thần Vũ lộ ra vẻ mặt bất mãn gì, cậu liền hiểu nếu không có chuyện gì xảy ra, có lẽ hôn sự này cứ thế mà sẽ được quyết định, vì thế đầu óc liền nhanh chóng nghĩ đến kế hoạch hai.
Lúc này “Cạch” một tiếng, cửa phòng mở ra.
Người phục vụ mang từng món ăn vào phòng, sau đó lại khép cửa lại rời đi.
Cách một bàn thức ăn thơm ngon nóng hổi, hai người đối diện nhìn nhau, vừa cầm vật dụng dùng bữa, vừa âm thầm điều chỉnh tính cách nhân vật mình đang sắm vai.
Tạ Thần Vũ vừa nhiệt tình vừa pha lẫn một chút cà lơ phất phơ, bắt đầu nói bóng nói gió cái nhìn của anh về hôn sự này với Tống Ngạn, đột nhiên anh phát hiện cậu nắm chặt cái ly trên tay, còn ra vẻ hít sâu một hơi, bèn dừng lại nhìn cậu.
Tống Ngạn lấy hết can đảm nhìn anh, sau đó lại sợ sệt cúi đầu xuống, tay dùng sức nắm chặt cái ly trên tay.

Tạ Thần Vũ nhìn chằm chằm các đầu ngón tay của cậu đang dần trở nên trắng bệch, bèn đợi vài giây, sau đó chủ động hỏi: “Có phải cậu có chuyện gì đó muốn nói không?”
Tống Ngạn run lên, tỏ vẻ do dự: “Tôi cảm thấy anh là…… là một người tốt.”

Tạ Thần Vũ nghe vậy liền lên tinh thần, không chút do dự nhận lấy tấm thẻ người tốt này: “Đúng vậy, tôi là người tốt.”
“Vậy nên tôi không muốn giấu diếm anh,” Tống Ngạn lại hít một hơi, cuối cùng nói, “Thật…… thật ra tôi đã có người tôi thích rồi.”
Tạ Thần Vũ thầm nghĩ: Thật tốt quá!
Vốn tưởng rằng ván đã đóng thuyền, ai ngờ vẫn còn có thể xoay chuyển tình thế được, anh lập tức nhiệt tình an ủi: “Tôi hiểu mà, cậu yên tâm, tôi sẽ về nói chuyện hủy hôn với ông nội.”
Tống Ngạn thầm nghĩ, quả nhiên cậu ấm này cũng không muốn kết hôn, bèn tỏ vẻ cố gắng kìm nén nỗi uất ức: “Tôi và anh ấy có độ xứng đôi rất thấp, ông ngoại tôi thấy thế liền bảo tôi cắt đứt quan hệ và kết hôn với anh, anh có thể chủ…..

chủ động từ hôn được không?”
Tạ Thần Vũ nghĩ ngợi hồi lâu, nói: “Khó.”
Cuộc hôn nhân này không giống như những gì mà người bên ngoài lẫn người nhà họ Tống suy đoán.
Thật ra nguồn cơn cớ sự là vì chữa bệnh.
Tống Ngạn mắc hội chứng thiếu hụt pheromone, người mắc bệnh này phân bố lượng pheromone vô cùng dị thường, thân thể khi tốt khi xấu.

Bệnh nhẹ thì chỉ cần châm cứu vài hôm là được, nhưng nếu bệnh nặng gây tắc nghẽn các dây thần kinh căn cơ, không thể khống chế được lượng pheromone tiết ra, khi ấy cơ thể sẽ tiết hết pheromone dần dần trở nên suy nhược.
Tống Ngạn vừa hay đúng lúc mắc phải bệnh nặng luôn, nghe nói trong số các tinh hệ gần đây, chỉ có mười hai người mắc phải căn bệnh này.
Cũng may “Thiếu hụt pheromone” cũng là một đề tài nóng hổi, có rất nhiều chuyên gia về căn bệnh này, rất nhanh đã tìm được biện pháp giải quyết, đó là lấy pheromone của Alpha chế thành thuốc thử, sau đó tiêm vào tuyến thể của Omega.
Pheromone của Alpha có tác dụng rất lớn để trấn an Omega, chỉ cần liên tục tiêm hai ba năm, người bệnh sẽ dần dần khỏi hẳn.

Thế nhưng vấn đề lớn ở đây đó là, độ xứng đôi của hai bên phải lớn hơn 80%.
Hệ thống Xứng đôi chỉ cần xét nghiệm ra 50% là đã đủ tư cách, muốn đạt đến 80% thì quả thật không dễ.

Huống chi hệ thống chỉ phụ trách xét nghiệm khi cả hai bên đồng thời cung cấp pheromone, chứ không phụ trách tìm đối tượng giúp người ghép đôi.

Hơn nữa đây cũng không phải là một nghĩa vụ công dân giống như hiến máu, nên đa số các Alpha đều chẳng bao giờ cung cấp pheromone của mình vào cơ sở dữ liệu của hệ thống, vì vậy căn bản là không thể tìm người thông qua hệ thống Xứng đôi.

Càng khó khăn chính là độ xứng đôi của cha mẹ Tống Ngạn rất cao, tuy cậu xui xẻo mắc bệnh, nhưng gien của cậu lại ưu tú dị thường.

Gien càng ưu tú càng dị thì độ xứng đôi với người khác càng ít, giống như việc tìm kiếm một nhóm máu hiếm vậy.
Thế là từ lúc cậu mắc phải căn bệnh này, ông ngoại cậu là ông Tần liên tục tìm kiếm người phù hợp với cậu.
Mắt thấy cậu sắp 18 tuổi, sắp sửa bước vào giai đoạn phát bệnh nghiêm trọng, ông Tần liền sốt ruột mà lục tung hết những mối quan hệ mà ông có được, cầu xin bọn họ giúp đỡ cháu ông một phen, nhà họ Tạ chính là nhà đầu tiên.
Tuy năm đó giao tình giữa ông Tần và ông Tạ có hơi hời hợt, nhưng chuyện liên quan đến tính mạng người, nên ông Tạ nghe xong liền thẳng thắn đáp ứng ngay, bắt đầu tìm kiếm từ dàn con cháu trong nhà.
Mặc dù kết quả mong muốn cuối cùng là chế thành loại thuốc thử có chứa pheromone của Alpha xứng đôi, nhưng đối với chuyện vô lý như “Tôi cứu em thì em phải lấy tôi” này, ông Tần cùng ông Tạ đều sẽ không làm.

Thế nhưng trăm triệu lần cũng không ngờ được, thế mà độ xứng đôi lại lên đến 99%.
Nháy mắt con số cao đến đỉnh đầu này liền hung hăng chọc trúng dây thần kinh của hai ông già.
Sống đến tầm tuổi này có bao giờ hai ông già thấy được cặp đôi nào có độ xứng đôi lên đến 99% đâu, tất cả đều là biết được tin tức nhờ vào người khác truyền miệng, nên đây là lần đầu tiên hai ông nhìn thấy trên chính cháu trai nhà mình.
Ông Tạ bởi vì vấn đề người thừa kế mà bắt đầu lay động, còn ông Tần thì lại vì Tống Ngạn mà suy xét.
Sau khi tiêm thuốc thử vào, tuyến thể của Omega sẽ chứa pheromone của Alpha, muốn loại bỏ pheromone đó chỉ có hai cách: Một là tìm một Alpha có pheromone mạnh hơn để che phủ luôn pheromone cũ, hai là phải làm phẫu thuật cắt bỏ.
Nhưng với độ xứng đôi 99%, vô luận là biện pháp nào thì vẫn có thể khiến tuyến thể của Omega bị thương tổn, thậm chí còn thương tổn nhiều hơn gấp bội, ông Tần không đành lòng khiến Tống Ngạn phải đi đến bước này.
Độ xứng đôi 99%, nghĩa là trời sinh một đôi, ông tin nhất định bọn nhỏ có thể bồi dưỡng ra được tình cảm, nhưng trước hết vẫn là phải xếp hai đứa nhỏ vào chung một chỗ.

Nói đến cũng khéo, năm đó mẹ của Tống Ngạn và mẹ của Tạ Thần Vũ là một đôi bạn thân, hai người cũng từng nhắc đến sau này sẽ kết thông gia, đây quả thật là một mối duyên định mệnh.
Vì thế tuy với hai tâm tư tính toán khác nhau, nhưng cả hai ông đều đồng lòng biến vấn đề “Cứu mạng” trở thành vấn đề “Liên hôn”.
Cho nên xét đến cùng cũng tại cái nồi 99% này……
Bên trong phòng khách sạn, hai vị hôn phu phu lại liếc nhìn nhau, đồng loạt nghĩ thầm, rốt cuộc vì sao mình lại có độ xứng đôi cao với người đang ngồi đối diện này vậy trời?
Tống Ngạn tiếp tục nắm chặt ly giả vờ u buồn, nghẹn ngào đi vào trọng điểm: “Tôi, tôi sẽ cắt đứt với anh ấy, nhưng cũng cần phải có thời gian để thích ứng……”

Vừa khéo kế hoạch thứ hai của Tạ Thần Vũ cũng là nhắm vào thời điểm sau khi kết hôn, anh ân cần nói: “Không sao, không cần phải cắt đứt, tôi ủng hộ thuyết luận tình cảm, độ xứng đôi cao không thể hiện được điều gì cả.”
Anh đề nghị, “Tôi biết cậu không muốn, thật ra tôi cũng là không trâu bắt chó đi cày.

Nếu đã như vậy, vì để báo cáo kết quả cho người trong nhà, không bằng chúng ta lập ra một thỏa thuận đi?”
Tống Ngạn nói một mớ lời kia chủ yếu cũng là vì trải chăn cho cuộc sống sinh hoạt sau khi kết hôn này, cậu giả vờ nghi hoặc hỏi: “Thỏa thuận gì cơ?”
Tạ Thần Vũ nói: “Thỏa thuận kết hôn, chờ cậu khỏi bệnh rồi, chúng ta sẽ ly hôn.”
Nói xong anh liền nêu ra một số điều khoản, nhiệt tình thương lượng với Tống Ngạn.
Tống Ngạn dần dần lột lớp da “Sợ người lạ” xuống, dần dần tiến vào cuộc thảo luận.
Thỏa thuận này rồi lại đến thỏa thuận khác, rất nhanh đã đến thời điểm mấu chốt.
Tống Ngạn che gáy nói: “Nói trước, đây là diễn trò, nên tôi sẽ không, không cho anh cắn đâu.”
Sau khi hàn huyên một hồi, cậu liền thuận thế lột dần lớp da “Sợ người lạ” xuống, vì tránh để cái độ xứng đôi 99% chết tiệt kia xảy ra, cậu còn lập nên một phương án dự phòng: “Tôi chỉ muốn cho anh Cương Tử cắn mà thôi.”
Ồ, hóa ra người tên nhóc này thích gọi là anh Cương Tử, đúng là trời sinh một cặp.
*Cương Tử: nghĩa là người đàn ông đanh thép, xếp với một em nhút nhát -> nên anh công nghĩ là xứng đôi
Tạ Thần Vũ trấn an: “Cậu yên tâm, tôi không thích loại hình như cậu.”
Tống Ngạn nửa tin nửa ngờ nhìn anh.
Khóe mắt cậu hồng hồng, vẻ mặt cảnh giác nhìn anh, hệt như một con thỏ nhỏ.
Tạ Thần Vũ vừa muốn cười, đột nhiên cũng nhớ tới độ xứng đôi 99% chết tiệt kia, nếu người tốt như anh lo chuyện bao đồng nhiều sẽ khiến con thỏ này nảy sinh tình cảm không nỡ rời đi mất, vì thế liền linh hoạt uyển chuyển nói: “Tôi cũng nói thật cho cậu biết vậy, tôi cũng có người tôi thích rồi.”
Tống Ngạn nghĩ thầm, thế thì thật tốt, cậu thu cánh tay đang che gáy lại: “Thật không?”
Tạ Thần Vũ nói: “Đương nhiên là thật.”
Ánh mắt Tạ Thần Vũ bỗng dưng dịu dàng, “Tên của em ấy là Elizabeth Linda, là Omega đẹp nhất.”
Tống Ngạn cũng ra vẻ như đồng cảm, cậu thâm tình nói: “Tôi hiểu mà, anh Cương Tử của tôi cũng là Alpha mạnh nhất, đẹp nhất đó!”
Tạ Thần Vũ liền nhớ lại mấy câu chuyện tình của mấy anh em trong nhà, bắt đầu liệt kê hết lên trên người: “Elizabeth nhà tôi thích hoa, mỗi lần em ấy đứng ở trong biển hoa cười với tôi, tôi đều cảm thấy như mình đang được nhìn thấy một thiên sứ vậy.

Tôi còn tự tay vẽ mấy bức tranh sơn dầu cho em ấy, sau này tôi còn muốn mở một buổi triển lãm về tranh của em ấy nữa.”
Tống Ngạn cảm thấy không thể thua như vậy được, cậu bắt đầu ngẫm lại một loạt các phim tình yêu thần tượng mà cậu đã xem, đoạn nói: “Anh Cương Tử của tôi là một người rất giỏi, rất nhiều người thích anh ấy, nhưng anh ấy chỉ đối xử tốt với một mình tôi thôi, thậm chí còn tốn công tận lực phụ đạo cho tôi nữa.”
“Elizabeth nhà tôi cũng đối xử với tôi tốt lắm,” Ánh mắt Tạ Thần Vũ đi vào nơi xa xăm, “Em ấy biết tôi bất đắc dĩ phải cưới cậu, nên cũng không oán trách tôi, nói rằng sẽ chờ tôi.”

Tống Ngạn cảm động đầy mặt, thiếu chút nữa đã khóc thút thít: “Thời điểm lúc tôi nói muốn cắt đứt với anh Cương Tử, anh Cương Tử cũng nói sẽ, sẽ mãi mãi luôn chờ tôi!”
Hai người thổi một hơi rắm cầu vồng về “Ánh trăng sáng” xong, bắt đầu mang vấn đề người yêu bỏ vào trong thỏa thuận, sau đó đồng loạt đặt bút ký tên, vô cùng hài lòng.
Tạ Thần Vũ phát hiện mỗi khi nhóc thỏ con này nhắc tới anh Cương Tử thì không còn thấy dáng vẻ sợ người lạ như lúc ban đầu nữa, mà là chủ động nêu lên suy nghĩ của chính mình, anh liền đưa ra kết luận, đúng là một tên bộ não tình yêu.
Sau khi Tống Ngạn nghe một hồi chuyện tình cảm hẹn hò cũng như chuyện tương lai sau này của Tạ Thần Vũ, cậu liền suy đoán, có lẽ cậu ấm này là một thanh niên thích văn vẻ.
Thế là thanh niên thích văn vẻ và thanh niên bộ não tình yêu vui vẻ ăn xong một bữa cơm, sau đó chuyện đầu tiên làm là, Tạ Thần Vũ tự mình đưa Tống Ngạn về nhà họ Tống.
Trưa hôm đó, Tống gia chủ vẫn đang ở trên công ty, trong nhà, một đôi mẹ con vẫn đang lơ mơ không biết kết quả khi Tống Ngạn và cậu ba nhà họ Tạ gặp nhau sẽ ra sao, nên cả hai vẫn chưa đi vào giấc ngủ.
Lúc này khi nghe ngoài cửa có tiếng xe bay vào, cả hai đều nhịn không được đi ra ngoài nhìn, ngay sau đó liền nhìn thấy được một đôi tổ hợp muôn hồng nghìn tía xuất hiện ở ngay trước mắt, thiếu chút nữa đã không giữ được biểu cảm ở trên gương mặt.
Sáng hôm nay, quý bà có việc phải đi ra ngoài một chuyến, thời điểm bà trở về thì Tống Ngạn đã đi rồi.
Vừa nhìn thấy một thân quần áo này của Tống Ngạn, bà liền biết đây chính là nét bút của con trai nhà bà rồi, bà nén cảm xúc muốn dạy dỗ đứa con trai lại, vẻ mặt tươi cười đi ra đón.
Tạ Thần Vũ cũng phối hợp thưa gửi với hai người họ, anh dịu dàng nhìn về phía Tống Ngạn: “Em có mệt không? Mau vào trong nghỉ ngơi đi, chờ em tỉnh dậy chúng ta sẽ trò chuyện tiếp.”
Tống Ngạn lí nhí “Dạ” một tiếng, đứng ở cửa không nhúc nhích.
Tạ Thần Vũ bật cười: “Đi đi, anh nhìn em vào nhà.”
Tống Ngạn cũng muốn diễn dáng vẻ thẹn thùng xấu hổ, nhưng sau đó nghĩ lại thì không làm nữa, cuối cùng đành phải lưu luyến nhìn Tạ Thần Vũ, nghe lời bước vào nhà.
Tạ Thần Vũ lẳng lặng nhìn cậu, thẳng đến khi thân ảnh của cậu biến mất mới nhìn về phía hai mẹ con đang đứng bên cạnh, uyển chuyển từ chối lời mời vào nhà, lái xe chạy lấy người.
Nhất kiến chung tình, đây là thỏa thuận đầu tiên hôm nay hai người thảo luận ra, bởi vì câu nói này sẽ bảo vệ được “Ánh trăng sáng” trong lòng của hai người họ, đồng thời cũng dễ dàng báo cáo kết quả buổi gặp mặt cho người nhà hai bên.
Tạ Thần Vũ mới vừa về đến nhà đã bị ông nội gọi qua, bên trong phòng còn có hai thằng em đã theo dõi anh suốt cả buổi sáng ngày hôm nay.
Ông Tạ hỏi: “Cảm thấy thế nào?”
Tạ Thần Vũ không hề nghĩ ngợi nói: “Vô cùng tuyệt vời.”
Hai thiếu niên chứng kiến được kỳ tích xảy ra, liền hai mắt tỏa sáng nhìn anh, nghĩ thầm, quả nhiên là như thế!
Ông Tạ nửa tin nửa ngờ nhìn anh: “Thật không?”
“Đương nhiên là thật ạ,” Tạ Thần Vũ cười với vẻ mặt vô cùng hạnh phúc, “Ngay từ lúc nhìn thấy em ấy, cháu đã quyết định chọn em ấy rồi.”
Thanh niên thích văn vẻ liền nhập vào người, “Đó là loại cảm giác khi nhìn thấy người ấy, xung quanh người ấy đều tỏa ra bảy sắc cầu vồng đó, ông nội, ông có hiểu không?”
Ông Tạ: “……”
Nói chuyện dư thừa, nhìn quần áo trên người cháu cũng đủ hiểu rồi, cháu thấy được màu nào khác mới là lạ đấy.
Ông trầm mặc nhìn một thân quần áo của cháu trai, thật sự không muốn hiểu chuyện tình của hai đứa này cho lắm..

 
Chương 3: 3: Từ Giờ Phút Này Trở Đi Tôi Sẽ Là Anh Cương Tử Của Cậu!


Sau khi vào nhà, Tống Ngạn không lên lầu ngay.
Bởi vì cậu biết cho dù cậu có đi lên lầu, đôi mẹ con kia cũng sẽ đuổi theo đến tận phòng ngủ của cậu, không bằng giải quyết mọi chuyện ở ngay trong căn phòng khách.
Quả nhiên, Tạ Thần Vũ vừa đi, đôi mẹ con kia liền gấp gáp chạy vào nhà.
Chỉ với ánh mắt kia của cậu ba nhà họ Tạ, hai người không hỏi cũng biết Tống Ngạn và cậu ba nhà họ Tạ ở chung không tồi.
Thiếu niên vẫn luôn cảm thấy có lẽ là nhờ bộ quần áo trên người Tống Ngạn, cho dù hiểu rất rõ tầm quan trọng của cuộc liên hôn này, nhưng thiếu niên vẫn không kìm chế được tính tình, nói: “Hai người nói chuyện cũng hợp nhỉ?”
Tống Ngạn chịu thua rồi.
Tạ Thần Vũ đã bày ra dáng vẻ như thế kia, vậy mà anh họ Tống Thước vẫn có thể sinh lòng ghen ghét được, đúng là không tha mà.
Cậu đơn giản đáp: “Cũng tạm thôi ạ.”
Tống Thước liền châm biếm: “Vậy sao hai người chỉ ăn một bữa cơm, không đi dạo đâu đó đi?”
Tống Ngạn nói: “Bởi vì em cảm thấy hơi mệt.”
Tuy nhà họ Tống biết Tống Ngạn mắc phải căn bệnh thiếu hụt pheromone, nhưng dù sao cũng không biết tình huống cụ thể.
Tống Thước nghe vậy lập tức liền tìm được điểm công kích: “Căn bệnh này của mi vẫn chưa đỡ hơn sao, liệu có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không đó?”
Tống Ngạn ngẩn ra, cậu kinh hoảng hỏi: “Em cũng không biết nữa, nếu không lần sau gặp mặt anh ấy, em sẽ nói, nói chuyện này với anh ấy xem thử?”
Tống Thước nghẹn lại.
Đương nhiên là không thể nói chuyện này ra rồi, bằng không cuộc liên hôn này bay đi mất thì phải làm sao đây?
Quý bà âm thầm trừng mắt nhìn con trai, sau đó liền nhanh chóng trấn an Tống Ngạn: “Không cần phải nói, mấy năm nay thím vẫn nhớ rõ căn bệnh của cháu, cũng đặc biệt hỏi qua bác sĩ rồi, không ảnh hưởng gì đâu.”
Tống Ngạn thầm cười trong lòng.
Cả nhà này, từ nhỏ anh họ đã nhìn cậu không vừa mắt, còn chú thím thì lại là một đôi vợ chồng chỉ biết nghĩ đến lợi ích.
Trước đây vì muốn tránh né hôn sự này, cậu đã sắm vai thành một người nhát gan ngu ngốc, hiện tại nếu đã thỏa thuận xong với Tạ Thần Vũ, cậu rất lười nói chuyện với hai người này, sau khi trả lời vài câu liền đi thẳng lên lầu.
Phòng ngủ của cậu ở cuối hành lang lầu hai, bên ngoài có một ban công nhỏ.
Ban công hướng ra khu rừng xanh, cơ bản chẳng thể thấy người.

Tống Ngạn đi qua ngồi xuống chiếc ghế mây, mở máy truyền tin lên liên hệ với ông ngoại.
Trong lúc chờ đợi, cậu vén tóc mái lên, để lộ vầng trán đầy đặn.
Cậu duỗi thẳng bờ vai, vẻ mặt không hề có một tia nhút nhát, khóe miệng mang theo chút ý cười, bộ quần áo thu hút sự chú ý thuở ban đầu, giờ đây cũng phải làm nền cho vẻ đẹp của cậu.
Vài giây sau, màn hình sáng lên, một bóng người dần dần xuất hiện.
Bóng người vừa khéo dừng ngay ở trước chiếc ghế mây đối diện, trùng hợp thay cũng đang ở dáng ngồi, nhìn thoáng qua chợt giống như đang thật sự có một người đang ngồi đối diện cậu vậy.

Tống Ngạn điều chỉnh màn hình để ông ngồi ngay ngắn vào ghế, sau đó nhẹ nhàng gọi một tiếng “ông ngoại”.
Ông Tần nhìn thấy một thân quần áo này của Tống Ngạn, không hề cảm thấy bất ngờ.
Hôn sự này là do ông định đoạt, tuy ngoài miệng Tống Ngạn tỏ vẻ đồng ý, nhưng chắc chắn trong lòng cậu không hề muốn, e rằng nếu không làm chút chuyện thì sẽ không thoải mái.
Ông bình tĩnh hỏi: “Đã gặp được người chưa?”
Tống Ngạn trả lời, “Dạ rồi”, trên mặt lại hiện lên một tia không được tự nhiên, cậu dừng một chút mới nói: “Mới vừa cơm nước xong trở về ạ.”
Ông Tần nhạy bén bắt được một chút biến hóa này, bèn hỏi: “Cảm thấy thế nào?”
Tống Ngạn nhanh chóng khôi phục như thường: “Cũng được ạ.”
Ông Tần thoáng thả lỏng gương mặt một chút.
Kết hôn không phải việc nhỏ, khi đưa ra quyết định này ông cũng khó tránh khỏi có chút bất an, ông lo lắng Tống Ngạn sẽ không hạnh phúc, cho đến bây giờ ông mới có một chút kiên định hơn về chuyện này.
Bởi vì dựa theo tính cách của Tống Ngạn, có thể khiến cậu mang tâm tình chống đối hoàn thành một buổi xem mắt đổi lại một câu “Cũng được” như thế này, có lẽ cậu cũng có một chút ấn tượng tốt về đối phương, có lẽ là có liên quan đến độ xứng đôi cực kỳ cao kia.
Ông tiếp tục hỏi: “Vậy thái độ của cậu ta với cháu thế nào?”
Tống Ngạn nói: “Khá tốt ạ.”
Ông Tần lại thả lỏng khuôn mày: “Vậy gần đây hai đứa nên cùng ra ngoài đi chơi nhiều chút.”
Tống Ngạn khẽ dời tầm mắt, tích chữ như vàng: “Dạ.”
Ông Tần cho rằng cậu đang xấu hổ không được tự nhiên, liền có chút buồn cười.
Tống Ngạn thông minh trưởng thành từ sớm, hiếm khi nào có thể thấy được dáng vẻ hoảng loạn của cậu, thế mà hiện tại động đến chuyện tình cảm, cậu lại lộ ra một chút ngây ngô thẹn thùng của một thiếu niên thế này, đúng là hiếm thấy.
Thấy cháu ngoại đang tỏ vẻ bình tĩnh trước mặt, ông liền tinh tế nói sang chuyện khác: “Bên kia không có ai gây khó dễ cho cháu chứ?”
Tống Ngạn thấy được ý cười trong mắt ông ngoại, liền biết ngay chiếc xe đạp kỹ thuật diễn xuất này của cậu không rớt một mắt sên nào rồi, ông ngoại tin cậu.
Tin rồi thì tốt.
*Chiếc xe đạp không rớt một mắt sên nào: phương ngữ Đông Bắc, để một chiếc xe đạp vận hành trơn tru, bộ phận quan trọng nhất chính là dây sên
Nếu nói “Anh đã làm rớt dây sên rồi” => có nghĩa là “Anh đã làm hư một chuyện quan trọng rồi”
Vừa có được biện pháp giải quyết cho thân thể cậu, cũng vừa thấy được một chút cái gọi là tình cảm mơ hồ từ cậu, vậy nên cuối cùng thì ông ngoại cũng không cần phải đề phòng lo lắng về cậu nữa, có thể thoải mái trải qua những ngày tháng sau này rồi.
Về chuyện của cậu và Tạ Thần Vũ, chờ sau này cậu khỏi bệnh và gỡ bỏ hết tất cả pheromone của Alpha trong cơ thể ra, hết thảy cũng là chuyện đã rồi, đến lúc đó cho dù có thành thật thẳng thắn với ông ngoại thì cùng lắm cũng chỉ bị ông ngoại quở trách vài đôi câu mà thôi.
Cậu vui vẻ nói: “Dạ không ạ, hiện tại bọn họ không dám làm khó con đâu ạ.”
Tuy ông Tần biết cậu không bị thiệt thòi, nhưng dù vậy ông vẫn không yên tâm, quyết định nhanh chóng quay về tinh cầu Đế Đô, cũng tiện thể tự thân gặp mặt Tạ Thần Vũ.
Về ý này, các trưởng bối hai nhà đều có chung một suy nghĩ.
Sau khi kết thúc cuộc trò chuyện, Tống Ngạn liền đánh một giấc ngủ trưa, vừa tỉnh dậy liền nhận được tin nhắn đến từ Tạ Thần Vũ, nói là người nhà anh muốn gặp cậu cùng ăn một bữa cơm.

Cậu nhìn chằm chằm khung chat hai giây, kế đó trả lời: “Khi nào vậy?”
Tạ Thần Vũ: “Tùy cậu, gần đây có rảnh không?”
Tống Ngạn: “Có.”
Tạ Thần Vũ: “Vậy buổi tối ngày mai đến đây đi, chúng ta có nên gọi video trước không?”
Tống Ngạn: “?”
Tạ Thần Vũ: “Tập luyện trước một chút, tôi sợ cậu bị lộ.”
Vừa hay hiện tại Tống Ngạn cũng đang nhàn rỗi, xác nhận Tạ Thần Vũ cũng đang rảnh, cậu liền rời giường thu dọn đơn giản một chút, sau đó liền mời gọi video.
Giây tiếp theo, thân ảnh Tạ Thần Vũ liền xuất hiện ở trước mặt cậu.
Hiện tại hai người đã thay bộ quần áo chói mắt kia thành trang phục ở nhà đơn giản, trang bị tiêu chuẩn, giá trị nhan sắc quá cao, tức khắc cả hai đều trở nên thuận mắt hơn nhiều.

Tạ Thần Vũ nhận ra Tống Ngạn đang ở trong phòng ngủ, nên không nhìn ngó lung tung, anh đi thẳng vào vấn đề chính: “Tôi nghĩ ra rồi, cậu có thể diễn xuất theo bản năng.”
Tống Ngạn vừa giả ngu vừa nghi hoặc hỏi: “Hở?”
Tạ Thần Vũ nói: “Vốn dĩ cậu rất sợ người lạ, đến lúc đó cậu chỉ việc theo tôi, mọi chuyện cứ để tôi xử lý.”
Tống Ngạn hỏi: “Vậy……vậy nếu anh không có ở đó hoặc người nhà anh muốn tôi nói chuyện thì sao?”
Tạ Thần Vũ nói: “Cho dù có rời đi tôi cũng sẽ không rời đi lâu, tôi sẽ nhanh chóng quay lại giải vây cho cậu, cậu chỉ cần nhớ rõ thường xuyên đưa mắt nhìn sang tôi là được, chúng ta là nhất kiến chung tình.”
Tống Ngạn không ý kiến: “Được.”
Tạ Thần Vũ nói xong chỉ đạo tư tưởng, liền tiến vào thực tiễn: “Nào, làm vẻ mặt ngượng ngùng tôi xem thử.”
Ngoại trừ vấn đề đỏ mặt Tống Ngạn không có biện pháp khống chế tự do ra, các kỹ thuật diễn xuất còn lại cũng miễn cưỡng xem như là ổn.
Video trò chuyện không hề mở các hiệu ứng làm đẹp, hoàn toàn là hương vị gốc.

Cậu rũ mắt, làm một vẻ mặt e thẹn cho anh xem.
*Hương vị gốc (原汁原味): thành ngữ TQ, ẩn dụ vẻ đẹp ban đầu, vẻ đẹp mặt mộc.
Tạ Thần Vũ nhướng mày, lo lắng lần này cậu làm được là nhờ may mắn, bèn nói: “Làm lần nữa xem.”
Tống Ngạn lại tỏ vẻ thẹn thùng.
Tạ Thần Vũ cảm thấy thật ngoài ý muốn: “Kỹ thuật diễn xuất cũng được ha.”
Tống Ngạn ngượng ngùng xoắn ngón tay, giọng nói mang theo một chút ngọt ngào: “Tại…… Tại tôi đang nghĩ tới anh Cương Tử của tôi á.”

Lập tức Tạ Thần Vũ liền cảm thấy rất kính nể vị bộ não tình yêu này.
Nếu đã xem xong kỹ thuật diễn xuất của Tống Ngạn, Tạ Thần Vũ cũng không hàn huyên thêm điều gì nữa.
Hai người quyết định xong thời gian, buổi tối lúc dùng cơm, Tống Ngạn liền thông báo chuyện này với người nhà họ Tống.
Tống Thước nghe xong liền không thể bình tĩnh.
Hôm nay mới vừa gặp mặt, mà ngày mai đã đưa người về nhà ăn cơm rồi, cậu ta không rõ, rốt cuộc Tống Ngạn đã lọt vào con mắt nào của cậu ba nhà họ Tạ vậy? Chẳng lẽ là vì gương mặt xinh đẹp sao?
Vừa nghĩ đến đây, cậu ta chợt cảm thấy dường như bóng ma khi cậu ta còn nhỏ đã quay đầu trở lại rồi.
Khi đó Tống Ngạn như tỏa hào quang, được thầy cô yêu thích, được người nhà yêu thương, ngay cả cha mẹ cũng luôn nhắc nhở cậu ta phải luôn lấy lòng Tống Ngạn, dường như tất cả mọi người đều chỉ có thể thấy được một người thôi vậy.
Mãi cho đến sau này Tống Ngạn mất đi song thân, được ông Tần mang về nuôi dưỡng ở nông thôn, khi đó bóng ma luôn phủ trên đầu Tống Thước mới dần dần tan biến đi mất.
Nhiều năm trôi qua, vị vương tử nhỏ bé cao quý kia đã ngã xuống thần đàn biến thành một tên nhà quê, Tống Thước cho rằng cuối cùng thì đời này cậu ta cũng thắng, ai ngờ lại nhảy ra một cậu ba nhà họ Tạ với một gia thế lẫy lừng.
Liên hôn thì cứ liên hôn đi, bày đặt động tình cái gì!
Tống Thước tức giận bất bình muốn mắng hai câu, nhưng lại bị ánh mắt cảnh cáo của mẹ ngăn lại, đành phải buồn bực cúi đầu ăn cơm.
Đối với cuộc gặp gỡ này, vợ chồng nhà họ Tống đều rất coi trọng.
Lần này quý bà không còn sơ suất nữa, bà tự mình giúp Tống Ngạn chọn quần áo.
Chọn một hồi lại nhớ tới bộ quần áo kia của Tạ Thần Vũ, bà liền chọn một chiếc áo sơ mi vừa có màu sắc vừa có hoa văn nhưng không quá nổi bật, để vừa không quá cay mắt mà cũng vừa hợp sở thích của Tạ Thần Vũ.
Tống Ngạn không quan tâm chuyện này cho lắm, cậu ăn mặc chỉnh tề, chờ cậu ba Tạ đến.
Hôm nay Tạ Thần Vũ cũng thay đổi phong cách, cũng tương tự như cậu, anh không thay đổi hoàn toàn, hai người đứng chung một chỗ lại giống như đang mặc trang phục tình nhân.
Mới vừa bước vào cửa, Tạ Thần Vũ liền đặt sự chú ý lên trên người Tống Ngạn, kế đó liền bày ra dáng vẻ như đang rơi vào bể tình.

Tống Ngạn thầm nghĩ, kỹ thuật diễn xuất không tồi, chờ nhà họ Tống mang các lễ vật đã được chuẩn bị lên xe xong, cậu liền theo Tạ Thần Vũ xuất phát đi về nhà họ Tạ.
Một lát sau, xe huyền phù đã đi đến địa điểm cần đến.
Khác với biệt thự nhỏ hẹp của nhà họ Tống, diện tích khuôn viên tòa nhà của nhà họ Tạ cực kỳ khổng lồ, tất cả phương tiện đều vô cùng hoàn thiện, nghe nói sau núi còn có thể ngâm suối nước nóng.
Trên đường đến đây, Tạ Thần Vũ đã nói sơ qua một chút tình hình trong nhà với Tống Ngạn, xe vừa mới ngừng lại, đột nhiên anh nhớ đến một chuyện: “Lúc cần, có lẽ tôi sẽ nắm tay hoặc ôm vai cậu.”
Chuyện này phải được nói trước, nếu không tên bộ não tình yêu này chưa kịp chuẩn bị tâm lý, đến lúc đó theo tính phản xạ mà cho anh ăn một bạt tai, ắt hẳn khi đó sẽ thành vụ nổ luôn mất.
“Chỉ có những lúc quan trọng cần thiết thôi, ngày thường nếu không có chuyện gì, tôi tuyệt đối sẽ không động vào cậu,” anh nói, “Vì tương lai hạnh phúc của hai chúng ta, cậu có thể hiểu được chứ?”
Tống Ngạn tỏ vẻ không tình nguyện, khẽ gật đầu một cái.
Tạ Thần Vũ dẫn cậu xuống xe, vì để cậu nhanh chóng nhập diễn, anh bèn đưa ra lời khuyên: “Từ giờ phút này trở đi, tôi sẽ là anh Cương Tử của cậu, cậu sẽ là Elizabeth của tôi.”
Tống Ngạn lập tức thì thầm phản bác: “Anh mới không phải đâu.”
Tạ Thần Vũ nói: “Hiểu ngầm chút thôi.”
Anh chưa từng nói chuyện yêu đương bao giờ, tất cả chỉ có thể dựa vào logic mà tiến hành phân tích: “Thường ngày anh Cương Tử của cậu gọi cậu là gì? Nếu tôi cũng gọi cậu y như vậy, có phải cậu sẽ diễn xuất chân thật hơn không?”
Tống Ngạn nói: “Chỉ gọi tên thôi.”
Tạ Thần Vũ chợt nghĩ đến dáng vẻ của một bộ não tình yêu, ít nhiều gì cũng có chút tò mò: “Không có tên gọi thân mật nào sao?”

Tống Ngạn liếc mắt nhìn anh, khẽ hé miệng nói: “Có, có gọi anh ơi.”
Tạ Thần Vũ dừng chân nhìn về phía cậu: “…… Hã?”
Tống Ngạn hơi xấu hổ xoắn xoắn ngón tay, vẻ mặt ngọt ngào nói: “Tuy anh Cương Tử của tôi rất lợi hại, nhưng ngẫu nhiên anh ấy cũng sẽ….

sẽ làm nũng, gọi tôi anh ơi này nọ.”
Tạ Thần Vũ: “……”
Thật biết chơi, xin lỗi đã làm phiền.
Trong nhà, người nhà họ Tạ nghe thấy động tĩnh liền bước ra ngoài nhìn xem, vừa ra liền thấy chính là một bức họa này.
Ánh nắng chiều tà đang dần buông xuống, chiếu thành hai bóng người có chút mơ hồ, hai người ăn mặc “trang phục tình nhân” đứng đối diện nhau ở bên cạnh chiếc xe huyền phù, một người ngửa đầu lộ hơn phân nửa gương mặt, dáng vẻ vô cùng thẹn thùng.
Mới chỉ một ngày ngắn ngủi, câu chuyện Tạ Thần Vũ nhất kiến chung tình với Tống Ngạn đã truyền đi khắp cả nhà họ Tạ.
Trạng thái căn bệnh này đặc biệt rõ ràng, tỷ như “Sáng sớm vừa mới tỉnh dậy đã hưng phấn chạy ba vòng quanh khu nhà họ Tạ” hoặc “Đôi khi ăn cơm sẽ như lên cơn động kinh mà tặng kèm một nụ cười ngây ngô” hoặc “Khư khư cố chấp biến cây xanh thành hình trái tim” hoặc “Một hai phải lôi kéo con chó cách vách đi nói chuyện phiếm”, căn bản là vừa nhìn đã như trúng phải độc tố.

========== Truyện vừa hoàn thành ==========
1.

Hôm Nay, Vợ Chồng Cậu Ba Bỏ Nhau Chưa?
2.

Ngài Vương, Kết Hôn Nhé!
3.

Gặp Em Đúng Lúc
4.

Cô Vợ Hờ Của Cố Tổng
=====================================
Vốn tưởng rằng chỉ có mình cậu ba Tạ là đổ hoàn toàn, nhưng lúc này khi nhìn thấy dáng vẻ của Tống Ngạn, mọi người mới biết, hóa ra không chỉ một mình cậu ba Tạ trúng độc, hiển nhiên Tống Ngạn cũng có ấn tượng rất tốt về Tạ Thần Vũ.
Không hổ là độ xứng đôi lên đến 99%, mọi người thầm nghĩ.
Trời sinh một đôi, số phận quyết định.
Tình yêu đích thực, không thể thoát được!.

 
Chương 4: 4: Tôi Bị Ô Uế Rồi!


Nhà họ Tạ nhà to nghiệp lớn, người cũng nhiều.
Nhưng Tống Ngạn cũng chỉ đến đây ăn một bữa cơm, mặc dù đối tượng kết hôn của cậu là dòng chính và có độ xứng đôi thần kỳ lên đến 99%, nhưng cũng không đáng để làm kinh động đến toàn bộ người bên trong gia tộc, vậy nên tối nay chỉ có ông Tạ và một nhà Tạ Thần Vũ.
Gia đình Tạ Thần Vũ vô cùng tuyệt vời.
Tạ gia chủ kết hôn ba lần, hai đời vợ trước đều đã qua đời, hiện tại bên cạnh ông chính là người vợ thứ ba.
Tạ Thần Vũ đứng ở giữa, phía trên có hai anh trai cùng cha khác mẹ, phía dưới là một đôi long phượng thai cũng cùng cha khác mẹ.

Hai anh trai đã kết hôn sinh con, hiện tại đang đúng ngay tuổi hoạt bát hiếu động, giờ phút này tụ họp lại với nhau náo nhiệt cực kỳ và đây chỉ mới là một nhà trong gia tộc Tạ Thần Vũ.
Tống Ngạn nhìn những người này, thần trí bay xa một chút.
Hiện nay tuổi thọ trung bình của nhân loại đã vượt qua 300 tuổi, ông bà cố của Tạ Thần Vũ vẫn còn, chỉ là tất cả đều đi hưởng thụ cuộc sống về hưu.

Nghe nói nhà ông ngoại của Tạ Thần Vũ cũng lừng lẫy như vầy, người trong gia tộc cũng đông.

So sánh với bên Tống Ngạn, dường như có thể sử dụng hai từ “thê lương” để hình dung.
Tống Ngạn chợt tưởng tượng đến cảnh sau này đi theo Tạ Thần Vũ phải ứng phó với đủ loại “bảy cô cả tám dì lớn” này, bèn vừa ngồi yên lặng ở trên sô pha, vừa âm thầm chửi mắng cuộc mua bán này có hơi lỗ rồi đó.
Các thành viên trong nhà họ Tạ đều đang đồng loạt đánh giá cậu.
Bỏ đi bộ quần áo khiến người xem cay mắt kia, dáng vẻ của Tống Ngạn cũng tăng thêm được vài điểm.
Thế nhưng, có hơi hướng nội và sợ người lạ, nhưng Omega nào mà chẳng mảnh mai, không đáng để trách.

Hơn nữa Tống Ngạn vẫn chưa đến 18 tuổi, sau này cậu sẽ ở chung với cả nhà, dần dần sớm muộn gì cũng sẽ quen được thôi.
Đôi mắt ông Tạ không còn bị tấn công mãnh liệt nữa, ông thầm suy đoán, có lẽ trước đó hai đứa nhỏ đều cố ý mặc thành như vậy, ông hỏi: “Khi nào thì ông ngoại cháu trở về?”
Lần trước sau khi hai người quyết định hôn sự, ông Tần liền mang kết quả độ xứng đôi và tư liệu sinh lý của Tạ Thần Vũ đi viện nghiên cứu.

Chờ viện nghiên cứu đưa ra câu trả lời khẳng định, hai người mới bắt đầu làm công tác tư tưởng với sắp nhỏ hai bên…… Tính ra thì chắc cũng đã hai tháng trôi qua rồi.
Tống Ngạn ngẩng đầu lên.
Khoa học kỹ thuật phát triển, tuổi thọ kéo dài.

Tuy ông Tạ đã là người lớn trong nhà, nhưng bề ngoài ông vẫn còn trẻ, cho dù hiện tại hơn phân nửa công việc ông đều ném hết cho các con cháu, nhưng thực tế ông vẫn là người cầm quyền lớn nhất trong nhà họ Tạ.

Cậu ngoan ngoãn đáp: “Dạ ông ngoại cháu sắp quay về rồi ạ.”
Tống Ngạn đang ngồi bên cạnh Tạ Thần Vũ, ngoại trừ bị hỏi đích danh và phải trả lời vài câu ra, còn lại cậu đều yên tĩnh như một đóa hoa, thời gian cứ như vậy trôi qua đến bữa cơm tối.
Đến đây, Tạ Thần Vũ và Tống Ngạn lại bắt đầu trình diễn.
Hai người ngồi cạnh gần nhau, Tạ Thần Vũ hơi cúi đầu, tỏ vẻ thân mật nói: “Muốn ăn gì cứ nói với anh, anh gắp cho em.”
Tống Ngạn lí nhí: “Dạ thôi, không, không cần đâu ạ.”
Tạ Thần Vũ dịu dàng cười cười, anh mang bao tay lột một con tôm, sau đó bỏ vào đĩa cho cậu.
Tống Ngạn ngoan ngoãn ăn luôn, cậu cảm thấy nguyên liệu nấu ăn cùng tay nghề ở đây đều vô cùng không tồi, liền thuần khiết vô hại nói: “Ăn ngon.”
Tạ Thần Vũ: “……”
Được, lại phải lột tiếp.
Anh cho rằng tên bộ não tình yêu này đang phối hợp diễn với anh, bèn lột thêm ba con tôm nữa, lần này anh hỏi ý kiến người ta: “Muốn ăn thêm không?”
Tống Ngạn lắc đầu.
Lúc này, Tạ Thần Vũ mới tháo bao tay xuống bắt đầu dùng cơm, một lát sau lại ra vẻ hầu hạ và quan tâm săn sóc với Tống Ngạn.

Tống Ngạn ngoan ngoãn làm theo phương châm chỉ đạo của anh, đôi khi còn khuyến mãi thêm vài nét mặt ngượng ngùng, khiến Tạ Thần Vũ nhìn thấy cũng phải âm thầm khen ngợi cậu một phen.
Những người còn lại chuyên tâm dùng bữa, tỏ vẻ chúng tôi không nhìn thấy gì hết.
Tống Ngạn vô cùng hài lòng với bầu không khí như thế này.
Cảm tình đạm bạc cũng được, như Tạ Thần Vũ bây giờ là được rồi, từ nhỏ đã sinh sống ở bên ngoài, quan hệ với các thành viên trong gia đình không xa không gần, cho dù những người này có muốn tán gẫu với cậu một chút về “những chuyện trong quá khứ của Tạ Thần Vũ” thì cũng không thể nào nói được, cũng bớt đi chút phiền toái.
Nhất thời cậu cảm thấy rất vui vẻ, diễn xuất vô cùng tận tâm.
Tạ gia chủ nhìn gương mặt tươi cười của hai người họ, bèn ra tay hỗ trợ một phen, sau khi ăn xong liền nói: “Đêm nay Tiểu Ngạn ở lại đây đi?”
Tống Ngạn: “……”
Tạ Thần Vũ: “……”
Không phải chứ, có phải chúng ta diễn lố rồi hay không?
Hai người an tĩnh chớp mắt, đồng thời mở miệng.
Tống Ngạn do dự: “Cháu……Thuốc của cháu vẫn đang để ở nhà.”
Tạ Thần Vũ cười ngây ngô: “Ở cùng một phòng với con sao?”
Lời này là anh nói cho ông nội nghe.
Tuy ông Tạ không phải là người cổ hủ, nhưng dù sao Tống Ngạn vẫn đang bị bệnh, ắt hẳn ông sẽ không để cho hai người họ xằng bậy đâu.

Quả nhiên, ông Tạ liền liếc mắt nhìn cháu trai một cái.
Quan sát từ ngày hôm qua cho đến tận bây giờ cũng chưa phát hiện ra một chút sơ hở nào, ông thầm nghĩ, có lẽ hai đứa nhỏ này thật sự vừa mắt nhau.
Người trẻ tuổi dễ dàng xúc động, cho dù có phân phòng ngủ cũng không thể nào bảo đảm được, ông thẳng thắn kết thúc câu chuyện: “Vậy thì lần sau, các cháu phải hẹn nhau trước, mang đồ qua đây ở thêm vài ngày.”
Tống Ngạn ngoan ngoãn dạ vâng, biểu hiện cực kỳ nghe lời.

KHÔNG‎ Q????ẢNG‎ CÁO,‎ đọc‎ tru????ệ????‎ tại‎ {‎ Tr????????Tru????e‎ ????.VN‎ }
Vốn dĩ Tạ gia chủ tính nói sẽ phái người đi lấy thuốc, nhưng sau khi nghe ông Tạ nói vậy, ông cũng không phản bác gì thêm nữa, liền lui một bước đi đến yêu cầu tiếp theo, bảo con trai đưa người ta ra ngoài đi dạo.
Tạ Thần Vũ gật đầu dạ dạ, mang Tống Ngạn ra ngoài hưởng thụ “thế giới hai người”.
Ánh nắng chiều tà đã buông xuống từ lâu, đèn đường mờ ảo tỏa ra ánh sáng dịu dàng.
Hai người sóng vai đi qua một lùm cây xanh được cắt tỉa thành hình trái tim trong hoa viên, vừa bước ra khỏi cửa, rẽ vào một góc nhỏ, cả hai đều thở dài nhẹ nhõm một hơi.
Tạ Thần Vũ nhìn bộ não tình yêu: “Biểu hiện không tồi.”
Tống Ngạn ra vẻ khẩn trương lau mồ hôi mặc dù chẳng có chút giọt mồ hôi nào: “Tất cả đều vì anh Cương Tử của tôi mà thôi.”
Tạ Thần Vũ cổ vũ: “Tiếp tục duy trì.”
Tống Ngạn đảo một vòng suy nghĩ, duy trì dáng vẻ trừng mắt, nói: “Anh thế mà lại nói tôi với anh ngủ chung một phòng!”
Tạ Thần Vũ nói: “Tôi cố ý đấy.”
Vì cuộc sống sinh hoạt sau khi kết hôn, anh mới cố ý đào tạo cho tên bộ não tình yêu này, anh kiên nhẫn phân tích logic cho cậu nghe, kế đó liền ra vẻ chỉ dạy nói: “Hiểu vấn đề rồi chứ? Có đôi khi lời tôi nói sẽ không thật sự có ý như vậy, tất cả chỉ vì muốn đạt được mục đích mà thôi, cậu chỉ cần tin tưởng tôi là được.

Vì Elizabeth của tôi, tôi nhất định sẽ khiến chúng ta có một kết quả tốt đẹp.”
Tống Ngạn nhìn anh một cái.
Loại chuyện lớn như kết hôn này, đương nhiên ông ngoại không chỉ dựa vào độ xứng đôi để đưa ra quyết định, trước đó ông đã tìm người hỏi qua về Tạ Thần Vũ.
Từ nhỏ Tạ Thần Vũ đã lớn lên ở tinh vực Aram, nghe nói thành tích ưu tú dị thường, không có sở thích xấu, với hai điều này, cuối cùng ông ngoại cũng đưa ra quyết định.
Chưa kể, tuy vị học sinh xuất sắc này có chút khí chất của một thanh niên văn vẻ, nhưng đúng là đầu óc được vận dụng rất tốt, diễn kịch cũng không quá lố.
Cậu “Ừm” một tiếng, đương lúc muốn hỏi qua mấy ngày nữa có cần phải dọn qua đây ở vài ngày không, đột nhiên nghe thấy một âm thanh “Sàn sạt” ở ngay lùm cây bên cạnh, ngay sau đó thì càng lúc càng đến gần, đột nhiên một chú chó to nhảy vụt ra ngoài, khiến cậu lập tức lui về phía sau.
Cùng lúc đó, Tạ Thần Vũ cũng nắm lấy cánh tay cậu, kéo cậu về phía anh.
Hai người lựa chọn hai hướng khác nhau, một chân Tống Ngạn đang muốn lui về phía sau, đột nhiên không kịp phòng bị bị anh kéo lôi về phía trước, lập tức liền ngã vào trong lòng anh.
Nháy mắt một mùi pheromone xa lạ liền xông vào trong xoang mũi.

Vòng ức chế hai người đang đeo đều là vòng chế tạo đặc biệt, thông thường nếu ở khoảng cách xã giao hay gần thêm một chút nữa thì cũng không sao.

Nhưng với gien ưu tú dị thường, năng lực bắt lấy pheromone sẽ càng cao, gien của hai người đều mạnh không kém, giờ phút này khi dán sát vào nhau, cả hai đều nhạy bén ngửi được một ít mùi hương phát ra từ quần áo của đối phương.
Độ xứng đôi 99% không phải chuyện đùa, hai người chợt cảm thấy thần kinh có chút ngứa ngáy, thầm nhảy dựng trong lòng, vội vàng tách nhau ra.
Kết quả giây tiếp theo, ở chỗ ngoặc phía trước một thiếu niên đang chầm chậm chạy tới, nhìn thấy hai người họ liền ngẩn ra: “Anh ba?”
“……” Cánh tay đang muốn đẩy ra của Tạ Thần Vũ lập tức liền xoay lại, đặt lên vai Tống Ngạn, tỏ vẻ như đang bảo vệ cậu.
“……” Tống Ngạn ngừng thở, đứng yên không nhúc nhích.
Mà chú chó đầu sỏ gây tội, nhận ra Tạ Thần Vũ là người ngày hôm qua đã lôi kéo nó nói chuyện phiếm, nó liền vui mừng vẫy đuôi với anh, có vẻ như đang muốn trò chuyện với anh lần hai.
Thiếu niên nắm chặt sợi dây dắt chó, vừa thầm nghĩ tư thế này của hai người ân ái quá đi, vừa tỏ vẻ xin lỗi: “Ngại quá, em giữ dây không chặt nên nó mới chạy lung tung thế này, chị dâu không bị dọa sợ chứ?”
Tống Ngạn bèn nhân cơ hội này quay mặt ra khỏi vòng tay của Tạ Thần Vũ, nhẹ nhàng lắc đầu.
Thiếu niên biết hai người đang ở thời kỳ yêu đương cuồng nhiệt muốn có không gian riêng, nên vô cùng thức thời, dắt chó rời đi.
Ngay lúc thấy một người một chó biến mất ở ngay ngã rẽ, Tạ Thần Vũ liền lập tức khẩn cấp buông tay ra, đứng cách sang một bên.
Tống Ngạn đã chuẩn bị xong vẻ mặt chán ghét rồi, ai ngờ lại bị anh đoạt trước, chỉ kịp nhìn thấy cậu ba Tạ đang xem cậu như một loại vi rút nào đó, dùng sức phủi nơi vừa mới bị nắm qua.
Tạ Thần Vũ nhìn thẳng, quyết định để cho tên bộ não tình yêu này từ từ khôi phục lý trí.
Một lát sau, anh nghe được một tiếng thút thít, lúc này mới đưa mắt nhìn sang: “Làm sao vậy?”
Vẻ mặt Tống Ngạn hoảng hốt, thanh âm run rẩy: “Tôi bị ô uế rồi, mới đó mà tôi đã bị ô uế rồi.”
Tạ Thần Vũ: “……”
Anh ra sức giảng đạo lý: “Điểm này cũng biết rồi mà, sớm muộn gì cũng phải thế thôi.”
Tống Ngạn suy sụp: “Tôi nên đối mặt với anh Cương Tử của tôi như thế nào đây!?”
Tạ Thần Vũ nói: “Anh ta sẽ hiểu cho cậu.”
Tống Ngạn mắt điếc tai ngơ: “Nếu anh Cương Tử của tôi biết được thì phải làm sao bây giờ!?”
Tạ Thần Vũ tẩy não: “Cậu đây là nghĩ cho tương lai, biết nắm bắt tình hình chung, hiểu được nhẫn nhịn, anh ta biết được sẽ càng thích cậu hơn thôi.”
Tống Ngạn nói: “Anh ấy không thích như vậy đâu, anh biết anh ấy thích tôi nhất ở điểm nào không?”
Tạ Thần Vũ cũng không muốn biết.
Tống Ngạn nhìn anh, vẻ mặt nghiêm túc pha lẫn tuyệt vọng: “Anh ấy thích sự thuần khiết của tôi!”
“……” Tạ Thần Vũ nói, “Cậu mà khóc nữa sẽ có người nhìn ra vấn đề, báo cáo chuyện này cho ông nội của tôi, sau đó bọn họ sẽ động tay động chân khiến ngày kết hôn hôm đó chúng ta sẽ gạo nấu thành cơm, đến lúc đó anh Cương Tử của cậu cũng chỉ có thể tìm một người thuần khiết khác mà thôi.”
Tống Ngạn nghe vậy, một giây sau liền khôi phục bình thường, nỗ lực kéo căng da mặt, còn cảnh giác nhìn nhìn xung quanh.
Tạ Thần Vũ: “……”
Xem như anh cũng hiểu được, chỉ cần phương pháp thích đáng, năng lực và sức chiến đấu của bộ não tình yêu này là vô tận.
Anh vẫn luôn lo lắng sau này Tống Ngạn sẽ không chịu được những chuyện phát sinh một cách đột ngột như thế này, nhưng hiện tại anh có thể yên tâm hơn rồi.
Sau khi Tống Ngạn thành công trả lại một vẻ mặt chán ghét cho Tạ Thần Vũ và thuận tiện trải chăn cho một tương lai có thể sẽ xuất hiện những chuyện vượt xa người thường như này, cuối cùng cậu cũng thu binh.
Trải qua chuyện lần này, cảm giác không được tự nhiên mà hai người vừa mới được giải tỏa hoàn toàn tan thành mây khói, Tống Ngạn tiếp tục đi theo anh tầm nửa giờ đồng hồ, sau đó liền quay lại chào tạm biệt ông Tạ và những người còn lại, đặt dấu chấm hết cho ngày hôm nay.

Năm ngày sau, ông Tần lái phi thuyền vào bến cảng, Tạ Thần Vũ và Tống Ngạn cùng đi đón ông, cùng nhau ăn một bữa cơm.
Trước đó Tống Ngạn đã nói trước với ông, rằng có thể cậu sẽ hướng nội một chút.
Ông Tần biết, khi yêu, con người sẽ luôn muốn thu lại bản tính, ông cười cười nói câu “Biết rồi”, không hề cảm thấy nghi ngờ.
Tống Ngạn sẽ thể hiện tính cách ở giữa tính cách chân thật của cậu và tính cách mà cậu đang diễn trước mặt Tạ Thần Vũ, như vậy thì ông ngoại sẽ cho rằng cậu đang “hướng nội”, còn Tạ Thần Vũ thì sẽ cảm thấy, vì có ông ngoại nên cậu mới thoải mái và lớn gan hơn, cả hai phía đều sẽ ổn.
Vì thế đôi chồng chồng giả tạo này lại phát huy thêm một lần nữa, làm hết phận sự của mình diễn trọn một ngày.
Sau đó, người nhà hai bên gia đình chính thức gặp nhau, quyết định ngày tổ chức hôn lễ.
Hôn lễ sẽ được tổ chức vào đầu tháng 7, trước sinh nhật của Tống Ngạn.
Bởi vì đầu năm nay Tống Ngạn đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh trước thời hạn, nên cậu sắp nhập học khóa đầu tiên của sinh viên năm nhất.

Sinh nhật của cậu vào tháng 9, vừa lúc ngay mùa tựu trường, tiếp theo đó cậu sẽ đến lớp đi học, nên người nhà hai bên gia đình mới thương lượng quyết định sẽ tổ chức hôn lễ trước.
Như vậy thì chờ hai đứa nhỏ kết hôn xong, hưởng kỳ trăng mật xong, trở về mọi người cũng có thể tổ chức sinh nhật 18 tuổi cho Tống Ngạn, Tống Ngạn cũng vừa khéo đủ tuổi để lãnh chứng nhận kết hôn, đồng thời thuốc thử mà viện nghiên cứu bên kia đã nghiên cứu xong cũng sẽ được gửi đến đây, một hòn đá trúng mấy con chim.
Vấn đề duy nhất đó là, bọn nhỏ còn trẻ, dễ dàng xúc động.
Vậy nên gần đây, chỉ cần có thời gian là ông Tần và ông Tạ liền dặn dò hai đứa cháu nhỏ nhà mình phải luôn chú ý chừng mực, cho dù có đi hưởng kỳ trăng mật cũng không được quá trớn, ít nhất cũng phải chờ đến khi Tống Ngạn tiêm xong một liều thuốc thử.
Cả đời này đôi chồng chồng giả tạo cũng đều không muốn quá trớn với đối phương, cả hai đều vô cùng chân tình thật cảm đáp ứng.
Sau đó, Tống Ngạn qua nhà họ Tạ ở lại vài ngày, sau khi xác thực hai đứa nhỏ vô cùng an phận, lúc này ông Tạ mới an tâm hơn.
Con cháu dòng chính nhà họ Tạ kết hôn không phải chuyện nhỏ, đương nhiên phải được phô trương thật lớn.
Thế nhưng Tạ Thần Vũ lại vì thân thể Tống Ngạn không được tốt nên đã lược bỏ bớt một nửa lịch trình không cần thiết đi, tận lực đơn giản hóa đi mọi hoạt động cần phải có hai người tham gia.
Tống Ngạn rất thoải mái, phối hợp với tư cách là một người công cụ, ngẫu nhiên sẽ diễn một đoạn ân ái, ngày ngày cứ thế trôi qua, cuối cùng hôn lễ cũng đến.
Với tư cách là người đứng đầu trong nhà, ông Tạ đã vì hai người họ mà mua hẳn một hòn đảo trên tinh cầu Đế Đô, vì thế hôn lễ sẽ được tổ chức trên hòn đảo này.
Biển xanh trời xanh, chim biển hót vang.
Khúc nhạc dương cầm du dương lãng mạn, trên nền thảm trắng tinh điểm xuyết thêm một vài cánh hoa đủ loại màu sắc, một cảnh tượng đẹp đến mơ màng.
Dưới sự chú ý của mọi người xung quanh, hai người bắt đầu tiến hành tuyên thệ, trao nhẫn cho nhau, mặt nở nụ cười, ánh mắt sáng ngời lấp lánh, cho dù là ai nhìn vào cũng có thể thấy được sự ngọt ngào đến từ hai người họ.
Hai người vừa diễn vừa dành chút thời gian khen ngợi đối phương.
Tống Ngạn nghĩ: Hồi còn đi học, thanh niên văn vẻ này có đăng ký tham gia câu lạc bộ kịch nói nào không nhỉ?
Tạ Thần Vũ vui mừng: Một ngày đặc biệt như kết hôn này, thế mà tên bộ não tình yêu lại chẳng tỏ vẻ buồn bực khó chịu.
Đôi chồng chồng giả tạo nắm tay nhau, nhìn nhau với vẻ nghi ngờ, chợt nghe thấy người điều khiển chương trình vui mừng nói: “Tốt lắm, ngài Tạ có thể hôn người yêu của ngài rồi!”
Nháy mắt, vẻ mặt ngập tràn hạnh phúc của hai người lập tức liền cứng lại.
Đợi đã, không phải câu này đã được lược bỏ đi rồi sao, ai thêm vào vậy?
===================
hai đứa nhỏ nhà này cưng dễ sợ:)).

 
Chương 5: 5: Đôi Chồng Chồng Mới Cưới Đã Đường Ai Nấy Đi!


Là một học sinh xuất sắc, từ nhỏ đến lớn Tạ Thần Vũ vẫn luôn “ổn định”, từ trước đến nay làm việc vẫn luôn thích bày mưu lập kế, thật ra mấy ngày trước anh cũng đã thương lượng phân đoạn này với Tống Ngạn.
Kế hoạch của anh là trước mặt mọi người, hai người sẽ dần dần đến gần nhau, tiếp theo Tống Ngạn sẽ ra vẻ như chợt phát hiện phía dưới có nhiều người và ống kính mà bắt đầu ngượng ngùng trốn tránh, kế đến anh sẽ thuận thế nghiêng người ngăn cản tầm mắt của bọn họ, tiến sát lại gần Tống Ngạn.
Từ góc độ của người xem, đây chính là cảnh choàng cổ hôn nhau, xấu hổ có, ngọt ngào có, duyên dáng cũng có.
Khi ấy Tống Ngạn nghe xong, vẻ mặt liền ghét bỏ nói: “Vậy đầu tôi sẽ dựa vào vai anh à?”
Tạ Thần Vũ tưởng tượng đến hình ảnh kia: “Có lẽ vậy.”
Tống Ngạn lập tức càng chán ghét hơn.
Tạ Thần Vũ thấy sự chống đối từ cậu, anh chợt nghĩ đến, dù sao kết hôn cũng là một ngày đặc thù trong đời, tên bộ não tình yêu này là một tên luôn đặt tình yêu lên trên hàng đầu, bỗng dưng có chút chần chờ.
Sau đó hai người lên mạng tìm kiếm các từ khóa về các nghi thức trong hôn lễ, sau đó liền phát hiện không phải hôn lễ nào hai nhân vật chính cũng sẽ hôn nhau, sau khi hai người trao nhẫn cho nhau xong, người chủ trì hôn lễ hoàn toàn có thể nói lời chúc phúc và kết thúc nghi thức hôn lễ luôn.
Vì thế sau khi trao đổi với nhau ổn thỏa, hai người liền quyết định lượt bỏ phân đoạn hôn môi đi, ai ngờ đâu thế mà lại có sự cố.
Hiện tại tự hỏi ai làm thì cũng vô dụng.
Người chủ trì cũng đã nói xong rồi, khách mời ở dưới cũng đang hướng mắt nhìn lên đây hết rồi, gấp lắm rồi.
Hai vị chồng chồng mới cưới yên lặng đứng đối diện nhau.
Ngay sau đó, Tạ Thần Vũ đưa tay ôm mặt Tống Ngạn, Tống Ngạn thì ngay lúc anh giơ tay lên liền nhắm mắt lại.
Đây là phương án thứ hai mà Tạ Thần Vũ đã thuận miệng đưa ra sau khi bị cậu ghét bỏ, hai tay ôm mặt giả hôn một cái.
Nhưng sau đó bởi vì hai người chợt phát hiện ra có thể huỷ bỏ phân đoạn này, nên cũng vứt cách này ra phía sau đầu, hiện giờ thế mà hai người lại không hẹn mà cùng chọn đến phương án này.

Bởi vì phương án thứ nhất quá mức phiền toái, nên hai người quyết định tốc chiến tốc thắng.
Tạ Thần Vũ chợt nghĩ trong lòng, “Thế mà tên bộ não tình yêu này cũng có chung một suy nghĩ với mình”, anh thâm tình cúi người, nghiêng đầu lại gần Tống Ngạn.
Phương pháp này có một chỗ khó chính là, mặc dù có bàn tay cố tình che lại, nhưng hai người cũng vẫn phải tiến lại thật gần nhau thì mới giống thật được.
Tống Ngạn nhắm mắt, cậu cảm giác được hơi thở hai người đang dần hòa quyện vào nhau, thậm chí còn có loại ảo giác như chính mình đang hôn thật luôn vậy, nhưng ngay sau đó luồng ấm áp này đã rời đi.
Tống Ngạn mở bừng mắt.
Một tràng tiếng vỗ tay nhiệt liệt vang lên, reo hò hết đợt này lại đến đợt khác, người chủ trì hưng phấn gửi lời chúc phúc, cánh hoa bay múa ngập trời.
Tạ Thần Vũ vẫn thâm tình như cũ, anh buông tay ra, nhưng trong lòng lại nhảy một cái, vừa rồi anh cũng có một ảo giác như đang hôn thật vậy, anh có chút lo lắng tên bộ não tình yêu này sẽ không trụ được.
Kỹ thuật diễn xuất của Tống Ngạn vẫn ổn định như cũ, cậu đang ngọt ngào nhìn anh.

Hai người lại yên lặng đứng đối diện nhau, nghĩ đến sự ăn ý của cả hai trong tình huống bất ngờ vừa rồi, âm thầm đánh giá trong lòng: Cộng tác viên này thật sự không tồi.
Đôi chồng chồng mới cưới cứ thế mà đi qua cửa ải hữu kinh vô hiểm này, đi đến các phân đoạn phía sau.
*Hữu kinh vô hiểm: Tuy có tình huống bất ngờ xảy ra, nhưng vẫn an toàn
Các phân đoạn sau này không cần hai người phải xuất hiện nữa, hai người về phòng thay lễ phục, cuối cùng cũng có thể tự do hoạt động.
Với địa vị của nhà họ Tạ, hai người không cần phải đi từng bàn kính rượu, chỉ cần gặp gỡ các khách mời quan trọng và những bạn bè thân thích là được.
Về phía Tống Ngạn, cậu vẫn chưa gửi thiệp mời cho bất cứ bạn học nào của cậu, chỉ có khách của ông Tần và đám người nhà họ Tống thôi.
Trước khi tổ chức hôn lễ, Tạ Thần Vũ đã gặp qua nhà họ Tống một lần, hơn nữa anh cũng nhìn ra được, vị anh họ kia của Tống Ngạn đang có ý với anh, đương nhiên có lẽ chỉ là đơn thuần muốn cướp người trong lòng của em trai thôi, đối tượng là ai thì cũng giống nhau.
Đối với loại người này, từ trước đến nay anh đều làm lơ, anh vừa cùng Tống Ngạn đi qua, vừa thầm lên tiếng nhắc nhở: “Cẩn thận anh họ của cậu, tôi thấy cậu ta không có ý tốt.”
Tống Ngạn ngoan ngoãn lên tiếng trả lời: “Mấy ngày trước ông ngoại cũng nói với tôi như vậy, còn bảo tôi cách xa anh ấy một chút.”
Tạ Thần Vũ xem xét hai người đang là cộng tác viên của nhau bèn quan tâm một chút: “Trước kia có từng xích mích với nhau không?”
Tống Ngạn nói: “Không có.”
Chỉ là anh họ của cậu không thích nhìn cậu sống tốt thôi, cậu rất vô tội: “Chúng tôi đã không gặp nhau trong vài năm liền, tôi cũng không hiểu vì sao anh ấy lại chán ghét tôi nữa.”
Tạ Thần Vũ thầm nghĩ, có lẽ là thích cướp người thật rồi.
À không, còn có thể là có tật giật mình, không muốn người bị hại trở mình…… Tạ Thần Vũ chợt nhớ đến một số chuyện của nhà họ Tống, nghiêng đầu nhìn về phía Tống Ngạn.
Tống Ngạn có chút cảnh giác.
Có một số người thích đóa hoa trắng nhỏ đơn thuần đáng thương, không biết Tạ Thần Vũ có phải loại người này hay không?
Tống Ngạn bắt đầu tiêm một liều thuốc dự phòng, mặt mang tươi cười nhưng giọng điệu lại vô cùng uất ức: “Những người này phức tạp quá, tôi nhớ anh Cương Tử của tôi quá đi.”
Tạ Thần Vũ lập tức liền mang những lời an ủi sắp tuột ra khỏi miệng nuốt ngược trở về.
Vào những thời điểm đối phương tỏ vẻ yếu ớt thế này, tuyệt đối không được thể hiện cảm giác tồn tại của bản thân, bằng không sẽ xảy ra vấn đề luôn mất. Dù sao ông Tần cũng hiểu rõ mọi chuyện trong lòng, anh không cần phải nhiều lời lắm miệng nữa, chỉ tỏ vẻ đồng cảm nói: “Tôi cũng vậy.”
Anh còn ngại chưa đủ, nói, “Về sau nhất định hôn lễ của tôi và Elizabeth sẽ long trọng hơn, sẽ lãng mạn hơn thế này.”
Tống Ngạn cũng phụ họa: “Hôn lễ của tôi và anh Cương Tử sẽ rất đơn giản, không cần lãng mạn như vậy.”
Nhưng dù vậy cậu vẫn chưa thấy đủ, “Chúng tôi sẽ tổ chức hôn lễ ở nông thôn, chỉ mời các bạn bè người thân có quan hệ tốt.

Người ở đó rất tốt, thành phố lớn không thích hợp với tôi.”
Đôi chồng chồng mới cưới xúc động mang “Ánh trăng sáng” trong lòng ra khoe ân ái một hồi, sau khi ổn định tâm tình, cả hai đều dần trở nên kiên định hơn.

Hai người đi đến chỗ ngồi của ông Tần, Tống Ngạn ngồi xuống bên cạnh ông.
Đúng lúc Tống Thước cũng đang ở gần đó, thấy thế bèn quan tâm chạy qua: “Mệt muốn chết rồi phải không? Mau uống nước đi.”
Cậu ta đặt ly nước ở trước mặt Tống Ngạn, kéo ghế ra, cười nhìn về phía Tạ Thần Vũ, “Cậu ba Tạ cũng nghỉ một lát đi.”
Tạ Thần Vũ từ chối: “Không cần đâu, tôi còn có việc.”
Anh thân mật xoa nhẹ bờ vai Tống Ngạn: “Em ăn một chút gì đi, anh qua bên kia uống với bọn họ vài ly, lát nữa anh sẽ quay lại tìm em.”
Tống Ngạn ngẩng đầu nhìn anh: “Uống ít thôi nha.”
Tạ Thần Vũ cười cười, chào hỏi ông Tần xong liền rời đi.
Tống Thước bị nhét cho một mồm cơm chó, ấm ức nói cùng Tống Ngạn hai câu, sau đó cũng rời đi.
Ông Tần và Tống Ngạn cũng không thèm nhìn cậu ta, căn bản là không quan tâm.

Ông Tần thấy cháu ngoại yên tĩnh ăn cơm, liền đẩy chiếc ly Tống Thước mang đến cách xa một chút, sau đó đặt một ly nước khác ở trước mặt cậu.
“Chờ đến ngày sinh nhật của cháu, di chúc của cha cháu sẽ có hiệu lực,” ông Tần nhìn cậu, “Cháu thật sự muốn bán hết toàn bộ cổ phần sao?”
Tống Ngạn nuốt thức ăn trong miệng xuống, vẻ mặt bình tĩnh nói: “Nơi đó đã không còn là cơ nghiệp của cha cháu nữa.”
Ông Tần biết rõ cậu vẫn luôn không có hứng thú xử lý chuyện công ty, nên cũng không khuyên cậu nữa, chỉ hỏi: “Thần Vũ đã biết chuyện này chưa?”
Tống Ngạn nói: “Cháu vẫn chưa nói cho anh ấy biết.”
Nhưng với mối quan hệ thỏa thuận hôn nhân này của hai người họ, cho dù có nói cũng không quan trọng.
Cậu theo bản năng nhìn về phía đám người, kế đó liền dễ dàng tìm thấy Tạ Thần Vũ.
Nguyên nhân không phải ở cậu, mà là lễ phục và diện mạo của anh đều quá chói mắt, càng khoan nói đến bên cạnh anh còn có một người đàn ông cũng anh tuấn không kém.
Trước hôn lễ hôm nay, Tống Ngạn đã gặp qua người này rồi, đó là Địch Tuần, cậu của Tạ Thần Vũ.
Là một họa sĩ phi thường nổi tiếng, nghe nói kỹ thuật vẽ vời của Tạ Thần Vũ cũng do một tay Địch Tuần chỉ dạy.
Ngoại trừ thân phận là một họa sĩ ra, Địch Tuần cũng là một nhà đầu tư rất lợi hại, nghe nói rất hiếm khi lỗ, dẫn đến tất cả mọi người đều muốn kết giao với anh ta.
Tống Ngạn nhìn hai người này, tư duy dần dần bay xa, bay đến một chuyện gần đây nghĩ hoài vẫn nghĩ không ra.
Mấy ngày vừa qua, những người trong nhà họ Địch cậu gặp đều rất lợi hại, đồng thời cũng có mối quan hệ rất gần gũi với Tạ Thần Vũ.


Nếu đã có nhà họ Địch làm hậu thuẫn, Tạ Thần Vũ cứ thẳng thắn trở mặt với nhà họ Tạ, vì cớ gì lại đồng ý kết hôn?
Vấn đề này, Địch Tuần cũng rất muốn biết.
Tạ Thần Vũ lớn lên ở nhà họ Địch, mới vừa về nhà họ Tạ đã bị đẩy đi liên hôn, phản ứng đầu tiên của mọi người trong nhà họ Địch chính là tức giận.
Nhưng ngay sau đó, tin tức “độ xứng đôi 99%” và “Tạ Thần Vũ tự mình đồng ý” được truyền về, lúc này nhà họ Địch mới chịu tiếp thu.
Kết quả tin vui vừa mới lan ra khắp cả nhà, Tạ Thần Vũ đã liên hệ với những người thân cận nhất, thẳng thắn nói tất cả chỉ là diễn kịch, nghe xong quả thật tâm tình biến đổi bất ngờ.
Địch Tuần chờ cháu trai kính rượu một vòng xong, sau đó mang cháu trai đi đến nơi ít người qua lại.
Khách khứa đi ngang qua đều không nhịn được mà ngoái đầu nhìn hai người họ, tất cả đều nói cháu trai giống cậu, hai người này lớn lên giống nhau năm sáu phần, chỉ khác ở chỗ Tạ Thần Vũ thiên về nhã nhặn phóng khoáng, còn Địch Tuần, đôi mắt của anh có màu xanh thẫm, pha lẫn một chút u buồn, cực kỳ giống tố chất của một họa sĩ.
Hai người tìm một tán cây có chút âm u.
Địch Tuần huơ huơ ly rượu trên tay, anh hỏi: “Cuối cùng thì ông nội cháu đã làm cách nào để khiến cháu gật đầu vậy?”
Tạ Thần Vũ nói: “Cháu nói rồi, là đánh cuộc thua.”
Địch Tuần không tin.
Đây là cháu trai do một tay anh nuôi lớn lên, tính cách như thế nào anh là người hiểu rất rõ ràng, chắc chắn ở đây có chuyện gì đó mà anh chưa biết.
Tạ Thần Vũ không muốn khiến người cậu này nghiên cứu mình nữa, liền chuyển sang đề tài khác: “Sao lại để người chủ trì gây thêm phiền phức vậy?”
Anh hỏi chuyện này là vì người khiến người chủ trì thay đổi câu từ chính là Địch Tuần.
Tạ Thần Vũ nói: “Cháu nhớ cháu đã nói rõ tình huống thực tế với cậu rồi.”
Địch Tuần cười cười, nhấp một ngụm rượu: “Hôn lễ không có hôn môi sẽ không hoàn mỹ.”
Đương nhiên anh biết chắc chắn cháu trai nhà anh có thể ổn định được tình hình, nếu ngay cả chuyện nhỏ này mà cũng không ứng phó được, anh cũng sẽ không phí công nuôi dưỡng người cháu trai này nhiều năm đến thế.
Thế nhưng đó cũng chỉ là một trong những nguyên nhân, Địch Tuần nói: “Quan trọng là muốn xem kỹ thuật diễn xuất không tồi của bạn nhỏ nhà cháu, muốn ghẹo chút thôi.”
Tạ Thần Vũ hoài nghi nhìn Địch Tuần.
Tuy người cậu này luôn luôn tràn ngập những nỗi hứng thú xấu xa trong đầu, nhưng không phải người nào cũng được lọt vào mắt, cho dù Tống Ngạn có là người tình giả tạo của Tạ Thần Vũ thì cũng không đến mức khiến Địch Tuần phải đối xử đặc biệt, khả năng duy nhất đó là Địch Tuần thật sự cảm thấy có hứng thú với Tống Ngạn, nhìn qua thì có vẻ như, còn có một chút ấn tượng tốt không thể hiểu nổi về Tống Ngạn nữa.
Địch Tuần nhận lấy ánh mắt soi mói từ Tạ Thần Vũ, anh cười hỏi: “Trước khi gật đầu, bộ cháu không biết bối cảnh bạn nhỏ nhà cháu sao?”
Tạ Thần Vũ nói: “Cháu biết.”
Cha của Tống Ngạn là gia chủ tiền nhiệm của nhà họ Tống, mẹ là một nhà thiết kế trang sức nổi tiếng.
Năm đó, nhà họ Tần sản xuất trang sức, nhãn hiệu vô cùng nổi tiếng, về sau mẹ của Tống Ngạn được gả vào nhà họ Tống, ông Tần thấy con rể lẫn cả con gái đều có khả năng, nên bàn tay to vung lên, ủy quyền cho hai người họ.
Hai vợ chồng, một người điều hành công ty, một người làm ra trang sức, cả hai đều vô cùng lớn mạnh, có thể nói Tống Ngạn là ngậm muỗng vàng sinh ra, từ nhỏ đã được cả nhà cưng chiều.
Đáng tiếc ngày vui sớm tàn, năm Tống Ngạn 8 tuổi, phi thuyền cha mẹ cậu gặp phải sự cố, cả hai đều phải bỏ mình, tin tức vừa được truyền về, cậu bị kích thích đến mức té xỉu, sau khi kiểm tra mới biết cậu mắc phải căn bệnh thiếu hụt pheromone.
Vào thời kỳ hoàng kim của nhà họ Tống, hai vị chủ nhà cùng nhau xảy ra chuyện, ngay cả di chúc cũng chưa lưu lại, chỉ để lại một đứa con Omega nhỏ tuổi bị bệnh và một ông Tần không có quyền lực.


Tuy cả hai đều là người thừa kế đứng đầu trong nhà, nhưng phía sau vẫn còn một đám thừa kế thứ hai thứ ba như hổ rình mồi của nhà họ Tống, sau đó không biết xảy ra chuyện gì, ông Tần mang theo Tống Ngạn đi về nông thôn.

Công ty bị người nhà họ Tống xâu xé, cuối cùng Tống gia chủ lúc bấy giờ chiến thắng, phát triển công ty đến tận bây giờ.
Địch Tuần nghe Tạ Thần Vũ tự thuật xong, liền đưa ra lời nhận xét: “Ừm, điều tra không tồi.”
Tạ Thần Vũ hỏi: “Không có gì bổ sung sao?”
Địch Tuần nói: “Không có.”
Tạ Thần Vũ biết Địch Tuần sẽ không nói thêm gì nữa, quyết định sẽ dành thời gian ra điều tra thêm một lần nữa.
Tạ Thần Vũ lại hàn huyên thêm được vài câu, kế đó liền đi tìm Tống Ngạn, vừa chạm phải ánh mắt của tên bộ não tình yêu này, đột nhiên anh chợt nghĩ đến, nếu năm đó vợ chồng nhà họ Tống không xảy ra chuyện, có lẽ Tống Ngạn sẽ không hướng nội như bây giờ, khi ấy tính cách của cậu sẽ như thế nào đây?
Tống Ngạn thấy anh đến gần, liền vui vẻ nói: “Anh về rồi.”
Tạ Thần Vũ hoàn hồn: “Ừ, ăn no chưa?”
Tống Ngạn ngoan ngoãn gật đầu.
Tạ Thần Vũ nói: “Dẫn em đi gặp vài người.”
Tống Ngạn liền phối hợp cùng anh đi dạo một vòng.
Hoàng hôn buông xuống, đôi chồng chồng mới cưới tiễn khách xong, liền lái phi thuyền đi đến bến cảng, chuẩn bị đi hưởng kỳ trăng mật.
Trong phòng ngủ chính của phi thuyền tư nhân, hai người lột xuống lớp ngụy trang, vẻ mặt vô cùng kích động, bởi vì sắp tới hai người sẽ được nhìn thấy “Ánh trăng sáng” của hai người họ!
Tống Ngạn hỏi: “Người trên thuyền có đáng tin không?”
Tạ Thần Vũ nói: “Đáng tin.”
Tống Ngạn nửa tin nửa ngờ: “Dù sao có xảy ra chuyện cũng là lỗi của anh.”
Tạ Thần Vũ nói: “Điều quan trọng nhất vẫn là cậu không bị lộ, nhớ kỹ thỏa thuận của hai chúng ta, quản tốt người tình của cậu.”
Tống Ngạn nói: “Không cần anh phải nói, tôi nhất định sẽ bảo vệ tốt anh Cương Tử của tôi!”
Tạ Thần Vũ nói: “Cũng không được quấy rầy kỳ trăng mật của nhau.”
Tống Ngạn nói tiếp: “Tự mình bình an.”
Tốt lắm.
Hai người nhìn nhau, lòng thầm dâng lên lời chúc phúc chân thành nhất cho đối phương: Chúc hai người tình cảm thuận lợi, đi chơi vui vẻ.
Phi thuyền rời khỏi tinh cầu Đế Đô, bắt đầu bước vào trạm không gian.
Sau khi quyết định thời gian tập hợp xong, đôi chồng chồng mới cưới đã đường ai nấy đi..

 
Chương 6: 6: Cậu Đừng Động Để Tôi!


Trạm không gian trung ương được thiết kế dựa theo hình chữ thập 十, nhưng có tới sáu nhánh được kéo dài ra bên ngoài, giống hệt như một bông tuyết khổng lồ.
Nơi đây là các trạm tiếp viện của các đường hàng không công cộng, lượng khách qua lại rất nhiều, sầm uất hệt như một tòa thành thị nhỏ.
Tạ Thần Vũ đưa Tống Ngạn đi đến đại sảnh bến cảng xong liền quay trở về, anh tháo mũ và khẩu trang xuống, ngồi ở trong khoang thuyền không nhúc nhích.
Trên phi thuyền đều là những tâm phúc của Địch Tuần, trên cơ bản đều là những người nhìn Tạ Thần Vũ lớn lên.
Một người tiến lên đặt một ly nước trái cây ở trước mặt anh: “Cậu chủ, chưa khởi hành sao ạ?”
Tạ Thần Vũ nói: “Chờ chút.”
Người nọ có chút khó hiểu, nhưng sau đó lại chợt nhớ đến cậu chủ trở về phi thuyền nhanh chóng thế này, liền mơ hồ đoán được đáp án, để một Omega vị thành niên xinh đẹp một thân một mình ở tại bến cảng, tóm lại là không yên tâm.
Cho dù biết hai người không phải người yêu, nhưng người nọ vẫn không nhịn được tò mò, hỏi: “Sao cậu chủ không chờ bạn cậu ấy đến rồi hãy quay trở lại?”
Ban đầu Tạ Thần Vũ cũng muốn chờ chung, nhưng tên bộ não tình yêu kia lập tức tỏ vẻ cảnh giác nhìn anh, giống như anh có thể ăn tươi nuốt sống anh Cương Tử của cậu vậy.
Anh cười một chút: “Bị người ta đề phòng.”
Vừa nói xong anh chợt nghe thấy máy truyền tin vang lên một tiếng, vừa cúi đầu liền thấy ngay tin nhắn của Tống Ngạn: “Tôi gặp được anh Cương Tử rồi~.”
Anh nhắn lại một tiếng “Ừ”, sau đó nói: “Đi thôi.”
Phi thuyền chậm rãi rời khỏi bến cảng, đi đến một tọa độ chỉ định gần nhất.
Mới vừa đi được nửa đường, Tạ Thần Vũ liền nhận được thông tin yêu cầu lên phi thuyền đến từ Địch Tuần, sau khi biết được phi thuyền của Địch Tuần cũng đang đi về phía này, anh liền thả chậm tốc độ.
Một giờ sau, Địch Tuần đuổi theo bọn họ, anh rảo bước đi qua con đường nối giữa hai phi thuyền, vào trong nhìn quanh một vòng: “Bạn nhỏ nhà cháu đi thật rồi à?”
Đương lúc chờ đợi, Tạ Thần Vũ đã vào tắm sơ một chút, tóc vẫn còn đang dính một vài bọt nước, khí chất khôi ngô nhã nhặn pha lẫn một chút phóng đãng không thể kềm chế được.
Tạ Thần Vũ uống hết một hơi ly nước trái cây trên bàn, đoạn nói: “Thật.”
Tạ Thuần Vũ hỏi, “Không phải cậu có việc xử lý, không thể đi cùng cháu sao?”
Địch Tuần nói: “Cậu đây là nghĩ cho hai đứa, lỡ như hai đứa bất chợt muốn đi hưởng kỳ trăng mật thật, cậu ở bên cạnh nhiều sẽ gây chướng mắt.”
Địch Tuần thở dài, “Sao hai đứa không đổi ý vậy?”
Tạ Thần Vũ đặt chiếc ly rỗng xuống: “Cậu rất thích cậu ấy nhỉ?”
Địch Tuần cười nói: “Dáng vẻ cực kỳ đáng yêu, cháu không cảm thấy vậy sao?”
Tạ Thần Vũ đánh giá: “Chỉ vì cái này thôi sao?”

Địch Tuần hỏi lại: “Chứ còn có thể vì cái gì nữa?”
Tạ Thần Vũ nhìn Địch Tuần, không tỏ ý kiến.
Địch Tuần chủ yếu tìm đến đây cũng không phải vì mấy chuyện linh tinh này, lúc này vừa kết thúc đề tài anh liền quét mắt nhìn Tạ Thần Vũ một cái, dẫn đầu đi vào thư phòng.
Tạ Thần Vũ theo sát phía sau, đóng cửa kỹ càng, ngồi xuống sô pha, chờ cậu nhỏ mở đầu chủ đề.
“Nói thật cho cậu biết,” Địch Tuần nhìn Tạ Thần Vũ, “Sự kiện Silent kia là do cháu làm đúng không?”
Tạ Thần Vũ nói: “Đúng vậy.”
Địch Tuần trầm mặc.
Sự kiện Silent kia đã qua được hơn ba tháng, ban đầu từ ăn dưa anh dần dần trở nên tò mò, sau đó lại dần dần trở nên nghi ngờ, rất nhiều lần đều nghĩ đến khả năng có liên quan đến Tạ Thần Vũ, nhưng lại lo lắng thông tin không an toàn, thẳng đến hôm nay, khi không có bất kỳ người ngoài nào anh mới có cơ hội giáp mặt hỏi chuyện.
Vốn dĩ anh tưởng rằng anh suy nghĩ nhiều, thế nhưng kết quả lại do Tạ Thần Vũ làm thật.
Vẻ mặt không dính khói lửa bụi trần của vị họa sĩ nổi tiếng, nay lại thần sắc u buồn mà nhìn Tạ Thần Vũ, phảng phất như tùy thời sẽ nâng tay phác họa di ảnh cho cháu trai nhà mình.
“Cháu trai à,” Địch Tuần hít sâu một hơi, đoạn mở miệng nói, “Cậu ném cháu vào công ty lính đánh thuê là vì muốn cháu thân thể khỏe mạnh, học chút năng lực tự bảo vệ mình, không phải để cháu tổ chức thành đội nhóm đi giết người.”
Tạ Thần Vũ lau đi vệt nước nhỏ giọt trên cổ, hảo tâm giúp cậu nhớ lại: “Cháu nhớ lúc trước cậu có nói với huấn luyện viên rằng hãy huấn luyện cháu đến chết, để cháu nhanh nhanh xuất sư đi làm mấy nhiệm vụ kiếm tiền về cho cậu mà.”
Địch Tuần tức giận nói: “Ta muốn cháu đảm nhiệm công việc trông coi cửa chính, ai bảo cháu đi giết người?”
Càng nói càng thấy tức, “Hơn nữa đó là cách mà cháu tiếp nhận nhiệm vụ sao? Chẳng những không kiếm được tiền mà còn lấy đi rất nhiều tiền!”
Tạ Thần Vũ trấn an: “Sẽ kiếm tiền về mà.”
Địch Tuần nói: “Còn muốn kiếm tiền về? Thành thật nghỉ ngơi đi!”
Tạ Thần Vũ buồn cười hỏi: “Không phải cậu vẫn luôn muốn đưa công ty lính đánh thuê của nhà ta cho cháu chơi sao, cháu hiểu sai rồi à?”
Địch Tuần tiếp tục trầm mặc.
Đúng là anh muốn giao vài thứ trong tay cho Tạ Thần Vũ và vẫn luôn cố ý muốn bồi dưỡng người cháu trai này.

Nhưng điều anh muốn hướng đến vẫn là âm thầm bình ổn ở phía sau kiếm tiền, chứ không thích xem Tạ Thần Vũ tham gia vào những chuyện nguy hiểm.
Kết quả công ty mà một nhà anh nhất thời hưng phấn mở ra chơi chơi, thế mà lại khiến Tạ Thần Vũ làm ra chuyện lớn như thế này.
Nghĩ đến đây, ánh mắt anh chợt nặng nề: “Có bao nhiêu người đã làm chuyện này?”
Tạ Thần Vũ không trả lời thẳng: “Đều tin được, cậu yên tâm đi.”

Địch Tuần ngồi đối diện Tạ Thần Vũ, đến nước này thì chỉ có thể nhận mệnh, bèn nói: “Được rồi, công ty cho cháu, thà rằng chơi phá sản chứ đừng chơi phá mạng.”
Tạ Thần Vũ bật cười: “Không đâu, cháu sẽ quay về lên kế hoạch mở rộng.”
Địch Tuần vẫn luôn không nhúng tay vào các quyết định của Tạ Thần Vũ, thế nhưng hiện tại lại không nhịn được nói: “Mới vừa gây ra chuyện mà đã gióng trống khua chiêng tuyển người?”
Tạ Thần Vũ nói: “Trên đời này có rất nhiều công ty tuyển người, công ty nhà chúng ta chỉ là một công ty vô cùng bình thường ở trong số đó mà thôi.”
Địch Tuần không còn lời gì để nói, anh đứng dậy đi ra ngoài, nói lời cổ vũ không hề có tí chân thành: “Vậy cố lên ha, tranh thủ đuổi kịp Du Kình.”
Tạ Thần Vũ cạn lời: “…… Đổi nhà thôi.”
Du Kình là một tổ chức lính đánh thuê, tuy thực lực mạnh và có tiếng trong giới, nhưng các thành viên của tổ chức đều thích làm theo ý mình, tất cả đều là một đám điên.
Một học sinh xuất sắc thích bày mưu lập kế như anh không thể nào cùng phong cách với đám người đó được, từ chối dùng nơi đó làm mục tiêu phấn đấu.
*Đổi nhà (换家): Thuật ngữ trong các game RTS/MOBA, ở đây ý muốn nói, thay vì chọn Du Kình làm mục tiêu phấn đấu thì tấn công và giành vị trí của Du Kình
Địch Tuần đang muốn mở cửa, nghe thấy giọng điệu này liền có chút buồn cười.
Anh tùy ý “Ừ” một cái, bàn tay vừa chạm vào then chốt cửa liền quay trở lại: “Cậu cảm thấy, hay là cháu đi tìm bạn nhỏ nhà cháu để yêu đương đi, đợi qua hết cơn bão này thì hãy tiếp tục lăn lộn phá công ty tiếp.”
Tạ Thần Vũ mỉm cười, tạt một gáo nước lạnh: “Cậu ấy đi tìm bạn trai rồi.”
Địch Tuần lập tức cảm thấy ngoài ý muốn: “Có bạn trai rồi sao?”
Tạ Thần Vũ nói: “Đúng vậy, tình cảm hai người rất tốt.”
Có khi còn hơn thế nữa, Tạ Thần Vũ nghĩ.
Với mức độ “hơn thế nữa” này của tên bộ não tình yêu kia, có khi bây giờ đã sớm quên mất “người yêu” là anh đây trông như thế nào rồi.
Đúng là Tống Ngạn đã quên Tạ Thần Vũ rồi.
Cậu ngồi ở quán cà phê đợi hơn một giờ, cuối cùng phi thuyền đến đón cậu cũng đến.
“Đã không ngừng đẩy nhanh tốc độ rồi mà vẫn đến trễ,” người đến nhận lấy ba lô từ cậu, “Chờ có lâu không?”
Tống Ngạn nói: “Không lâu.”
Vốn dĩ những người này cũng không tiện đường, nhưng lại cố ý đi đường vòng để đến đón cậu, nên có trễ cũng không đáng trách.
Cậu tháo khẩu trang xuống, rảo bước đi lên khoang thuyền, tìm một nơi thoải mái ngồi xuống.

So với phi thuyền xa hoa kia của Tạ Thần Vũ, phi thuyền này trang trí rất đơn giản, trên đỉnh có khắc hình một con cá voi khổng lồ, đường cong sắc bén, dường như có thể tùy thời bay ra tới.
Bên trong khoang thuyền, có năm sáu người đang đứng hoặc ngồi, nhìn thấy cậu liền cười cười giỡn cợt: “Chúc mừng trở thành người đã có gia đình nha.”
Tống Ngạn mắt điếc tai ngơ, nhìn bộ mắt kính thực tế ảo trên bàn: “Có chuyện gì không?”
“Ông Tiền ồn ào muốn mở họp, có lẽ là liên quan đến sự kiện Silent kia,” người bên cạnh đưa một bộ mắt kính thực tế ảo cho cậu, “Sắp bắt đầu rồi, có muốn nghe không?”
Tống Ngạn tiếp nhận, mang kính lên.
Sự kiện Silent vô cùng ồn ào huyên náo, cậu cũng đã từng ăn quả dưa này.
Tinh vực Gauze là nơi hỗn loạn nhất toàn tinh tế, chủ nhân của nơi này là tướng quân Sende – trong tay có rất nhiều lực lượng vũ trang và là đức vua một cõi trong nhiều thập kỷ.
Khi còn trẻ trải qua nhiều chuyện đau khổ, toàn thân nhận lấy bao nhiêu đau thương, nhiều năm qua chỉ có duy nhất một đứa con trai, cưng chiều đến vô pháp vô thiên.

Thế nhưng, vào ba tháng trước, con trai bảo bối của ông đã bị người ta giết hại ngay dưới mí mắt của ông, chuyện này xảy ra ở tinh cầu Silent, là tinh cầu tư nhân của con trai ông.
Tướng quân lập tức nổi cơn thịnh nộ, thiếu chút nữa đã lật tung toàn bộ tinh vực.
Điều tra tới điều tra lui, kết quả vẫn không có được tin tức nào hữu dụng, tướng quân tức giận đến mức công bố hình ảnh hiện trường lên trên mạng, đồng thời còn treo một giải thưởng lớn kếch xù.
Trước mắt tiền thưởng đã tăng tới 1 tỷ tinh tệ, chỉ riêng cung cấp manh mối hữu hiệu là đã có thể có được 100 triệu tiền thưởng rồi, nghe nói tướng quân còn tìm đến các nhà tổ chức tình báo, quyết tâm muốn bắt bằng được hung thủ và nghiền xương hắn thành tro.
“Mọi người đều là anh em.”
Trong phòng hội nghị thực tế ảo, ông Tiền nghiêm túc hỏi, “Đã là anh em thì sẽ không lừa dối nhau, thật sự không có ai biết người nào làm sao?”
Mọi người biết ông yêu tiền, dạo gần đây đều đâm đầu vào điều tra chuyện này, nhìn thấy tình hình này hiển nhiên vẫn là không có tiến triển.
Bọn họ cười nói: “Không có, đừng nghĩ nữa.”
Không giống như các cư dân mạng, các nhà trinh thám, bói toán thích xem náo nhiệt ở trên mạng, tốt xấu gì bọn họ cũng là dân chuyên nghiệp, cũng có một chút tin tức đường đi: “Đã ba tháng trôi qua rồi, danh sách nào có thể rà soát tôi đều rà soát một lần, không có manh mối chính là không có manh mối.”
“Tôi nghe nói vũ trang ở tinh cầu Silent đều là những vũ khí tiên tiến nhất, phòng ngự rất mạnh,” một người khác kinh ngạc cảm thán, “Giết không một ai biết, rút không một ai hay, hiện trường còn được dọn dẹp sạch sẽ, thật muốn biết người lên kế hoạch là ai.”
“Cái thứ u ác tính kia hại nhiều người như vậy, ai biết nó đã xúc phạm đến vị thần tiên nào, bị giết cũng đáng lắm,” người nọ nói xong nhìn về phía ông Tiền, “Ông cũng nhanh chóng từ bỏ đi, nếu tìm ra được phát hiện người ta chỉ là trả thù, ông cũng đâu thể nào giao người lấy tiền được.”
Ông Tiền bất mãn: “Lỡ như hung thủ là một tên vô liêm sỉ, không phải bắt được mọi người đều vui sao? Làm sạch tinh tế, chính là trách nhiệm của mỗi công dân tinh tế chúng ta.

Hơn nữa Ngạn Ngạn cũng đã kết hôn rồi, không phải tôi cũng nên có thêm chút tiền để gửi tiền mừng cho cậu ấy sao?”
Mọi người cười to.
Tống Ngạn nói: “…… Cảm ơn, không cần.”
Vừa rồi ông Tiền chỉ một mực nghĩ đến kiếm tiền, lúc này mới chợt phát hiện Tống Ngạn cũng đang ở đây.
Thu bớt mùi vị đồng tiền trên người đi xong, ông cười nói: “Ngạn Ngạn tới rồi à?”

Tống Ngạn “Ừ” một tiếng, thấy mọi người bắt đầu nói sang chuyện khác, nghe được một lúc cậu liền tháo kính rút lui.
Sau khi tắm rửa sạch sẽ, làm khô tóc xong, cậu bắt đầu bước vào khoang thực tế ảo.
Hiện tại muốn đăng nhập vào mạng thực tế ảo cần phải có một trong hai loại thiết bị sau: một là mắt kính, hai là khoang thuyền thực tế ảo.
Cái trước được sử dụng cho hầu hết các hoạt động trực tuyến như kết bạn và mua sắm, trong khi đó, cái sau chuyên nghiệp hơn và được sử dụng cho việc huấn luyện và thi đấu mô phỏng.
Nửa tháng trước, một số bản đồ đã được cập nhật trong phần mô phỏng phi thuyền, trong đó có một bản đồ khó, có thể nói là khó giống như “Bụi gai lốc xoáy” của thế giới hiện thực vậy.

Dạo gần đây, Tống Ngạn vẫn luôn phải diễn kịch, rốt cuộc hôm nay mới được trải nghiệm thử.
Cậu luôn luôn chơi đơn, nhưng bản đồ mới quá khó và chỉ mở cho hình thức lập đội năm người chơi.
Cũng may điểm tích lũy của cậu khá cao, cho dù có ghép đồng đội bất kỳ thì cũng sẽ ghép những người có cùng cấp độ, nghĩ vậy xong cậu liền nén bất mãn ấn vào nút dịch chuyển, ngay sau đó liền gặp được các đồng đội.
Cậu chủ động hỏi: “Ai là đội trưởng vậy? Nếu không có thì tôi……”
Lời còn chưa dứt chợt nghe một tiếng cười lạnh: “Lại là hai đứa bây nữa à?”
Tống Ngạn dừng lại, đánh giá xung quanh một chút, bên trong khoang điều khiển lập tức hiện lên hình ảnh vị trí đứng 1-3-1 của các người chơi trong đội.
Cậu và vị đồng đội còn lại dùng skin mặc định, ba người ở giữa kia thì ai nấy cũng đều hoa hòe lòe loẹt.
Ba người vẫn đang tiếp tục giằng co, trong đó có một vị tiếp tục cười lạnh: “Thật xui xẻo, vừa lên mạng đã gặp ngay một tên cặn bã và một kẻ thứ ba.”
Hai người vừa bị oán hận lập tức liền không phục: “Mi mắng ai kẻ thứ ba đấy hử? Sau khi cắt đứt với mi, anh ấy mới đến bên cạnh ta nha!”
Được lắm, đụng phải một mối quan hệ tay ba.
Vốn dĩ Tống Ngạn đã không muốn chơi hình thức năm người, nghe vậy lại càng không có kiên nhẫn, miễn cưỡng khuyên bảo: “Bắt đầu chơi đi, có chuyện gì muốn nói thì để ngoại tuyến rồi nói.”
Ngay lúc này đây, vị đồng đội còn lại cũng lên tiếng mở miệng: “Có chuyện gì hay hẵn nói.”
Khi còn nhỏ, Tạ Thần Vũ đã đi theo Địch Tuần học vẽ tranh, dần dần cũng tạo thành một thói quen – có thể lấy tài liệu ở bất kỳ đâu.
Từ nhỏ đến lớn anh đều ưu tú xuất sắc, cho dù là diễn kịch anh cũng muốn hoàn thành công việc đó thật là tốt, chỉ tiếc tư liệu sống bên người quá ít, tham khảo phim thần tượng thì lại quá lộ liễu, không ngờ trước khi ngủ, lên mạng dạo chơi một vòng, lại ngoài ý muốn thu hoạch được tài liệu mới.
Anh nói với Tống Ngạn – vị đồng đội vẫn đang nỗ lực muốn mở lời khuyên giải: “Cậu đừng động, để tôi.”
Sau đó, vị học sinh xuất sắc làm đẫm máu tinh vực Gauze click mở sổ ghi chú của chính mình ra, vẻ mặt tràn ngập tươi cười đi về phía kho tư liệu sống có sẵn, quyết định trở về anh sẽ lưu những tư liệu này lại, chờ kỳ trăng mật kết thúc, anh sẽ kể cho tên bộ não tình yêu kia nghe câu chuyện tình yêu của anh và Elizabeth.
================
Về chi tiết phi thuyền có đính hình con cá voi khổng lồ: Du Kình có nghĩa là cá voi đang bơi.

Đến đây chắc mọi người cũng đoán được em thụ thuộc tổ chức nào rồi ha:))))).

 
Chương 7: 7: Sao Nào Cũng Muốn Tiễn Tôi Đi À


Nơi này là khoang mô phỏng huấn luyện.
Ngày nay khoa học kỹ thuật phát triển càng ngày càng cao, ranh giới giữa thực tế ảo và thế giới hiện thực cũng càng lúc càng mơ hồ, dần dần mọi người cũng đã không thể phân biệt được hai thế giới ấy nữa, bởi vì hầu hết các công tác sinh hoạt đều được thực hiện ở thực tế ảo, trong đó, mô phỏng huấn luyện là một trong những ngành xuất phát đầu tiên.
Giống với cơ cấu huấn luyện ở thế giới hiện thực, thực tế ảo không cung cấp dịch vụ miễn phí, muốn luyện tập cần phải đăng ký hội viên thành công, ngoài ra còn thể lựa chọn tham gia các khóa học riêng khác.
Tuy có bảng xếp hạng điểm tích lũy trên toàn mạng và định kỳ sẽ mở thêm các skin hoặc các hoạt động mới, khiến tính chất của cơ cấu này càng lúc càng thiên về trò chơi giải trí, nhưng bản chất vẫn là lấy “Huấn luyện hư ảo” để làm yếu tố quan trọng.
Với các trò chơi giải trí thông thường, thời gian đếm ngược hầu hết rất ngắn, nhưng với huấn luyện thực tế ảo thì khác, nơi đây tận lực mô phỏng thế giới hiện thực, ví dụ như trước khi cất cánh cần phải kiểm tra các thiết bị, thương lượng phân công từng người, xác định đường hàng không và vân vân……Thời gian chuẩn bị khá dài, phải nói là dư dả.
Chuyện này thế mà lại rất tiện cho Tạ Thần Vũ.
Anh nhìn tổ hợp ba người đang sắp sửa làm ầm lên, bèn thân thiện đề nghị: “Hay là để một người qua đường như tôi, đánh giá, phân xử cho ba người nhé?”
Ba người đang bực bội khó chịu, nghe vậy liền quát: “Mi là cái củ hành nào?”
*Mi là cái củ hành nào? – đồng nghĩa: Mi nghĩ mi là ai?
Tạ Thần Vũ cười cười, giọng điệu không hề thay đổi: “Mọi người đều đã là người trên cùng một con thuyền, có lẽ mọi người sẽ chẳng quan tâm đến chuyện thoát ra sẽ bị trừ điểm tích lũy, nhưng nếu là người đầu tiên thoát ra, không chỉ có thua, mà còn sẽ bị những người ở lại hắt bát nước bẩn và sẽ không ngừng phổ cập kiến thức cho chúng tôi biết người vừa thoát ra xấu xa đến mức như thế nào, chắc là mọi người không muốn thoát ra đâu nhỉ?”
Một người trong số ba người họ – vốn dĩ đang ở trạng thái mắt không thấy tâm không phiền, ngón tay chợt ngưng lại ở trên nút “Thoát”: “……”
Tống Ngạn – người nghe xong chợt cảm thấy có gì đó không đúng: “……”.

||||| Truyện đề cử: Đừng Thích Em Như Vậy |||||
Tạ Thần Vũ vừa nói một câu liền ngăn được vấn đề thoát trận của các thành viên, đoạn lại lên tiếng khuyên nhủ: “Vậy nên, không bằng mọi người bình tĩnh lại từ từ nói.”
Anh nhìn về phía nam cặn bã, “Người anh em này ở đâu vậy?”
Nam cặn bã đang cảm thấy rất xấu hổ khi đứng giữa tình cũ và tình mới như thế này, chỉ ước gì có thể nói sang chuyện khác: “Tinh cầu Ginata.”

Tạ Thần Vũ làm bộ ra vẻ ngạc nhiên nói: “Trùng hợp vậy? Tôi cũng ở gần cậu đó!”
Vừa kết thúc một câu đã kéo gần quan hệ giữa hai người rồi, lúc này anh lại tiếp tục khuyên nhủ, “Nếu đã là đồng hương, cậu có thể nghe tôi nói hai câu không?”
Nam cặn bã nghe vậy liền cổ vũ: “Được, cậu nói đi.”
Tạ Thần Vũ nói lời thấm thía: “Đã là đàn ông thì phải có trách nhiệm, để chuyện trở nên căng thẳng như thế này, cậu nói xem, cậu cũng nên có một chút trách nhiệm về chuyện này chứ, đúng không?”
Thấy nam cặn bã gật đầu, Tạ Thần Vũ liền bắt đầu tẩy não, “Tôi biết, dù là đoạn tình cảm nào cậu cũng yêu hết sức chân thành và cũng có những kỷ niệm quý báu.

Sau này cả ba người cũng vẫn có thể sẽ gặp lại nhau, nên mọi người cũng đừng đối chọi gay gắt với nhau như vậy.

Hôm nay, nhân cơ hội này, cậu cũng nói chuyện tử tế một chút với người ta đi, tâm sự những chuyện tốt đẹp đã qua, để đoạn tình cảm này có được một cái kết hoàn mỹ.

Hai người còn lại cũng vậy, hai người cũng có thể nói một ít cảnh tượng khiến hai người cảm động, suy nghĩ tốt về đối phương đi.”
Hai người còn lại chưa kịp nói gì, anh đã nhìn về phía tình cũ, chân tình thật lòng mà bổ sung: “Nói trước nhé, cậu không được cố tình nói ra những chuyện mang tính chất quá mức chiếm hữu, kỷ niệm quá đặc thù sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tình cảm nhà người ta, khiến hai người họ sẽ làm ầm lên mất.”
Kế đó lại chuyển sang nói với tình mới đang kiêu căng ngạo mạn đứng bên kia, “Cậu cũng không được cố tình khoe ân ái khiến người ta đau lòng hay thậm chí là cảm thấy ghê tởm, mọi người nên thân thiện hòa giải với nhau.”
Nhất thời tình cũ lẫn cả tình mới đều ngẩn ra, nghĩ thầm, vậy cũng được nữa hã?
Nếu mình đã không thể thừa nhận hèn nhát và thoát trận trước, vậy buộc đối phương thoát trận cũng là một cách.
Tống Ngạn hoàn toàn xác nhận vị đồng đội đảm nhiệm trọng trách giải hòa này hoàn toàn không có ý tốt: “……”
Giao cho anh là để anh đổ thêm dầu vào lửa, cháy mãi không ngừng như thế này sao?
Tạ Thần Vũ có thể nhìn ra cả ba người đều như nước với lửa, biết cả ba người tuyệt đối sẽ không nhịn được cắn chiếc mồi câu này.

Tạ Thần Vũ đặt tay lên giao diện sổ ghi chú chuẩn bị nhập dữ liệu vào, hai giây sau đó liền nghe thấy tình mới nở nụ cười: “Được rồi, vậy tôi sẽ kể chuyện anh ấy đã tổ chức sinh nhật cho tôi như thế nào đi.”
Anh liền lập tức cổ vũ: “Được, cứ từ từ kể, không vội.”
Tình mới liền sung sướng nói: “Ngày đó……”
“Bằng ——!”
Một tiếng súng nổ chợt vang lên, ngay sau đó lại thêm hai phát súng nổ nữa, Tạ Thần Vũ ngẩng đầu lên, chỉ thấy trên đầu ba người kia đều lủng một lỗ, nháy mắt ba thân ảnh đang ở ngay trước mặt đều đã biến mất không thấy tăm hơi.
Anh vừa xoay chuyển tầm mắt, liền đối diện ngay họng súng của vị đồng đội còn lại.
Ngay sau đó, bên tai liền vang lên thanh âm lạnh lùng mặc định của hệ thống.
“Anh thì sao?,” Tống Ngạn hỏi, “Anh muốn đuổi theo ba người kia để tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa; hay là ra cửa rẽ phải, vào kênh giao lưu tình cảm để thể hiện nhiệt tình quá độ đang không có chỗ nào để xả của mình đây hã?”
Tạ Thần Vũ: “……”
Anh tỏ vẻ tiếc nuối, đóng quyển sổ ghi chú lại, “Nào, bắt đầu đi, xác định chỉ hai chúng ta thôi sao?”
Tống Ngạn nói: “Anh thoát cũng được.”
Tạ Thần Vũ thành khẩn đặt câu hỏi: “Vậy sao vừa rồi cậu không thoát đi?”
Anh vẫn canh cánh trong lòng khi không thể thu thập tư liệu từ kho tư liệu sống kia: “Giết đồng đội sẽ bị trừ điểm tích lũy gấp mười lần so với thoát ải, nếu như bị tố cáo thì sẽ càng bị trừ nặng hơn, lần sau có lẽ cậu sẽ bị ghép với những đồng đội có điểm tích lũy kém, hà tất gì phải làm như vậy?”
Tống Ngạn xoay người đi về phía chỗ ngồi của thuyền trưởng: “Tôi không có thời gian.”
Nơi này không giống trò chơi – không hài lòng là có thể tùy ý thoát đội, lập đội mới.
Ở thế giới hiện thực, không ai có thể tùy ý thay đổi đồng đội đi cùng, tương tự, cuộc huấn luyện mô phỏng thế giới hiện thực này cũng vậy.


Bạn có thể thoát ra, nhưng sau đó bạn sẽ chịu ảnh hưởng của cơ chế trừng phạt, yêu cầu phải chờ nửa tiếng sau mới được vào trận tiếp tục huấn luyện.
Với thời gian đồng hồ sinh học của Tống Ngạn, hiện tại đã là buổi tối.

Thân thể cậu không tốt, hôm nay lại kết hôn mệt mỏi cả ngày, mọi người trên phi thuyền đều sẽ nhìn chằm chằm cậu ép cậu đi ngủ đúng giờ, vì vậy cậu chỉ có thể miễn cưỡng đánh một trận, căn bản không thể chơi lâu hơn.
Về những đánh giá tố cáo, cậu thừa nhận phát súng vừa rồi cậu đã bắn.
Nếu lần sau gặp phải một đám đồng đội rác rưởi, cùng lắm là giết hết tất cả bọn họ cho xong, dù sao thì cậu cũng vẫn luôn thích chơi đơn, hoàn toàn có thể chơi đơn một mình…… Nghĩ đến đây, bỗng dưng cậu chuyển mắt nhìn về phía Tạ Thần Vũ, chợt cảm thấy có chút hối hận.
Giải quyết xong mối quan hệ tay ba, thế nhưng vẫn chừa lại một tên – vừa nhìn là đã biết có thể sẽ gây thêm chuyện.
Giết thì cũng đã giết rồi, cũng nên giết luôn tên này đi cho xong, miễn cho đi nửa đường lại gây thêm phiền phức.
Tạ Thần Vũ đối diện tầm mắt của cậu, anh nhướng mày cười: “Sao nào, cũng muốn tiễn tôi đi à?”
Tống Ngạn bị nhìn thấu cũng không xấu hổ, hỏi: “Ừ, chịu không?”
Tạ Thần Vũ nói: “Không chịu.”
Bị người giết chết cũng sẽ ảnh hưởng đến điểm tích lũy cá nhân, là một học sinh xuất sắc, anh chưa từng để bản thân bị giết khi chơi trò huấn luyện thực tế ảo này, anh nói: “Giết tôi không dễ đâu, khuyên cậu đừng lãng phí thời gian.”
Tống Ngạn nói: “Ngày nào kênh giao lưu tình cảm cũng rất náo nhiệt.”
Tạ Thần Vũ không dao động.
Nơi đó căn bản đều là những người gặp trắc trở trong chuyện tình yêu, ngoi lên để cầu xin sự giúp đỡ từ những người khác mà thôi, anh chỉ muốn sưu tập những khoảnh khắc ngắn ngủi đẹp đẽ trong tình yêu, chứ không muốn nghe người ta oán giận.
Tạ Thần Vũ nói: “Không phải không có thời gian sao? Bắt đầu đi.”
Tống Ngạn gật đầu, cậu vòng đến vị trí thuyền trưởng, chuẩn bị ngồi xuống, thế nhưng sau đó lại đột ngột chuyển tay, giơ súng lên bắn một phát.
Ngay lúc bả vai Tống Ngạn hơi hơi nhúc nhích, Tạ Thần Vũ đã kịp thời đoán được mà né tránh sang một bên, anh thuận thế tiến lên kéo gần khoảng cách hai người, muốn khóa chặt tay cậu.

Tống Ngạn kịp thời rút tay về phía sau, mắt thấy Tạ Thần Vũ nâng chân lên, cậu liền vội vàng chống tay vào tay vịn, nhẹ nhàng nâng người lên nhảy ra phía sau anh.


Tạ Thần Vũ bình tĩnh, cũng nhanh chóng xoay người lại đối diện cậu.
Từ lúc tiến vào cao trung cho đến khi tốt nghiệp đại học, mỗi khi đến kỳ nghỉ đông và kỳ nghỉ hè, Tạ Thần Vũ đều sẽ bị cậu nhỏ ném vào công ty lính đánh thuê.

Hiện tại đã tốt nghiệp đại học được hơn một năm, thế nhưng anh lại ngâm mình sâu hơn, kinh nghiệm thực chiến cũng đã trở nên vô cùng phong phú.
Tống Ngạn bắt đầu huấn luyện sớm hơn, nhưng bởi vì bị bệnh, không được mệt mỏi quá mức, nên cậu đã chăm chỉ tập luyện tốc độ và kỹ năng, vì vậy mà Tạ Thần Vũ mới không thể khống chế được cậu.
Nháy mắt hai người đã đấu với nhau được bốn năm hiệp, nhân lúc khoảng cách giữa hai người lại được dãn ra, cả hai đều đồng thời ngừng lại.
Tống Ngạn thầm nghĩ: Anh ta không hề nói sai, đúng là không dễ gì giết được.
Tạ Thần Vũ thầm nghĩ: Thân thủ cậu nhóc này cũng không tồi nha.
Anh cười hỏi: “Rốt cuộc có bắt đầu hay không?”
Tống Ngạn ngồi xuống vị trí thuyền trưởng, tiến hành mở kiểm tra thiết bị: “Có, tốt nhất anh nên nghe lời.”
Từ trước đến nay, cảm xúc của Tạ Thần Vũ vẫn luôn ổn định, anh không phải là người dễ dàng tức giận, vì vậy liền tốt tính ngồi vào vị trí thuyền phó: “Được rồi, đây là lần đầu tiên tôi chơi bản đồ này, cậu có kinh nghiệm nên đành nghe theo cậu vậy.”
Tống Ngạn chợt ngừng tay một chút.
Tạ Thần Vũ ở bên cạnh thấy được rõ ràng, thấy cậu trầm mặc, nháy mắt liền thông suốt: “Đây cũng là lần đầu tiên cậu chơi à?”
Tống Ngạn mắt điếc tai ngơ, dường như không có việc gì: “Tôi bắt đầu đây.”
Tạ Thần Vũ nói: “Đợi đã.”
Không có ba vị đồng đội, mọi công việc đều sẽ đổ dồn về chia cho hai người.
Ấy thế mà hai người gánh vác trọng trách này, cả hai đều là lần đầu tiên chơi?
Tạ Thần Vũ cảm thấy có khi anh sẽ lập nên thành tích tồi tệ nhất trong lịch sử luôn mất, vì vậy tật xấu “Phấn đấu trở thành người giỏi nhất” của anh lại tái phát: “Cậu tránh ra, để tôi làm thuyền trưởng.”.

 
Chương 8: 8: Có Phải Thanh Niên Văn Vẻ Này Bị Bệnh Rồi Không


Đương nhiên là không thể nhường cho rồi.
Tống Ngạn bị điên mới giao quyền khống chế cho một người không đáng tin cậy.
Sau khi xác nhận phi thuyền không có vấn đề, cậu từ từ lái phi thuyền rời khỏi bến cảng: “Ngồi xuống đi, đừng vô nghĩa.”
Tạ Thần Vũ nói: “Tôi đã từng lái phi thuyền thật rồi, kinh nghiệm phong phú, để tôi.”
Tống Ngạn không dao động: “Đây là khoang mô phỏng, chúng ta có thể ghép chung với nhau, chứng minh chúng ta có cùng kinh nghiệm như nhau.”
Tạ Thần Vũ tiến hành lọc suy nghĩ: “Hiểu rồi, cậu thực sự chưa từng lái phi thuyền bao giờ.” Bằng không tám phần mười cậu đã bật lại một câu “Tôi cũng đã từng lái phi thuyền” rồi.
Tống Ngạn bị nói trúng tim đen, nén nhịn cảm xúc muốn nổ súng, nghiêng đầu liếc mắt nhìn anh: “Bởi vì tôi vẫn chưa đủ tuổi trưởng thành, nên chưa được phép lái phi thuyền.”
Du Kình toàn là một đám hành xử khác người, trên cơ bản sẽ không có ai tuân theo tinh pháp.
Thế nhưng một đám người như vậy, thế mà lại thống nhất quan điểm một cách kỳ lạ.
Có thể học kỹ năng chiến đấu, thiện xạ để phòng thân tự bảo vệ mình.
Có thể nghịch các dụng cụ thiết bị cũng như các cơ giáp, dù sao thì đó cũng là một kỹ năng.
Nhưng phi thuyền thì lại không được, bởi vì tinh pháp quy định, người chưa đủ tuổi trưởng thành không được phép khởi động phi thuyền.
Tống Ngạn cảm thấy dường như cậu và đám người này không học cùng một bộ tinh pháp rồi, bởi vì dựa theo tinh pháp cậu không được phép đụng vào các vũ khí như súng, nhưng dường như người của Du Kình lại không cảm thấy vấn đề gì.
Tóm lại, Du Kình có dạy cậu lý thuyết khởi động phi thuyền, nhưng trong thế giới hiện thực, tạm thời không cho phép cậu chạm vào.

Cậu có thể đoán được băn khoăn lo lắng của bọn họ, nhưng dù vậy cậu cũng vẫn ngoan ngoãn nghe lời.
Tạ Thần Vũ nghe xong liền ngẩn ra: “Cậu chưa đủ tuổi trưởng thành?”
Anh nhịn không được mở xem thông tin đối phương, phát hiện đối phương không để thông tin công khai, bèn nói: “Chứng cứ.”
Tống Ngạn hỏi: “Nếu tôi lấy ra cho anh xem, anh có thể yên lặng một chút, không gây phiền phức không?”
Tạ Thần Vũ rất hào phóng: “Có thể.”
Tống Ngạn liền bớt chút thời gian mở công khai thông tin, Tạ Thần Vũ nhìn qua, quả nhiên liền thấy icon chưa đủ tuổi trưởng thành, việc này chứng tỏ mỗi ngày cậu sẽ bị hạn chế thời gian huấn luyện.
Một đứa nhỏ chưa đủ tuổi trưởng thành mà đã thân thủ lợi hại, có thể tiếp được vài chiêu của mình rồi.
Tạ Thần Vũ tò mò kỹ thuật điều khiển của cậu, không còn rối rắm về vấn đề có khả năng sẽ đạt số điểm thấp nhất nữa, bèn xoay người ngồi xuống.
Tống Ngạn hỏi: “Không tranh nữa sao?”
Tạ Thần Vũ nói: “Nhường thuyền trưởng cho cậu, nghe cậu sắp xếp.”

Tống Ngạn thấy dáng vẻ không hề có chút miễn cưỡng của anh, ngẫm lại thái độ của anh thay đổi thật nhanh, bèn đoán có lẽ anh là người kính già yêu trẻ, liền thu hồi nét mặt lạnh lùng và không kiên nhẫn đi, bắt đầu giả vờ ngoan ngoãn nói: “Trước đó cháu vẫn luôn chơi đơn, nổ súng với chú là vì muốn tiễn chú đi, muốn xem thử xem cháu ở lại một mình trên chiếc phi thuyền này với một bản đồ có độ khó cao thì có thể đi được bao xa, vậy nên chú có thể giúp cháu hoàn thành ý muốn của mình được không?”
Há, nhóc con này trở mặt cũng nhanh nhỉ?
Tạ Thần Vũ nhìn cậu: “Chú gì chứ? Gọi anh ơi.”
Tống Ngạn hỏi: “Cháu gọi thì chú sẽ giúp cháu chứ?”
Tạ Thần Vũ có chút buồn cười: “Ừ.”
Tống Ngạn co được dãn được: “Anh ơi.”
Tạ Thần Vũ cười “Ơi” một tiếng, anh thả lỏng thân mình dựa vào ghế, làm một tư thế mời với cậu, yên lặng đứng ngoài quan sát.
Tống Ngạn liền tự động xem như anh không hề tồn tại, vẻ mặt bắt đầu chuyên chú.
Trước mắt là một vũ trụ rộng lớn tối đen như mực, phía xa xa là những vì sao tinh tú, vừa nguy nga mà cũng vừa bí ẩn.
Tạ Thần Vũ nhìn bản đồ tinh cầu đang hiện ra ở giữa không trung, thầm nghĩ, đúng là không khác gì “Bụi gai lốc xoáy”.
“Bụi gai lốc xoáy” là một trong những biên giới của tinh vực đã được khám phá đến.
Nơi đó có một số tinh cầu tài nguyên rất phong phú, nhưng do môi trường kém nên việc phát triển rất khó khăn.
Trong khu vực đó, từ trường bị rối loạn, thường xuyên xảy ra lỗ sâu (worm-hole) và có nhiều vành đai thiên thạch hỗn loạn.

Toàn bộ giống như một vòng xoáy khổng lồ đang quay chậm.

Trước mắt nhân loại chỉ mới khám phá được một phần nhỏ, ngoại trừ vài tinh cầu tài nguyên ra, tạm thời vẫn chưa có được phát hiện mới.
Bản đồ này sử dụng mục tiêu khó “Bụi gai lốc xoáy” để làm điểm hot, nên cũng chỉ cho trước một vài tọa độ.
Tạ Thần Vũ đánh giá, các tọa độ cho trước này chỉ chiếm một phần mười toàn bộ bản đồ, phần lớn các khu vực còn lại phải dựa vào người chơi tự mình khám phá.
Cho dù là một phần mười bản đồ thì tình huống cũng không mấy lạc quan, cũng may năng lực của nhóc con này xác thật không tồi, toàn bộ quá trình xem như là hữu kinh vô hiểm.
Phi thuyền tiếp tục đi về phía trước, đi vào một khu vực không biết tên.
Tạ Thần Vũ nhìn tình trạng phi thuyền một chút.
Hai bên thân thuyền đã bị va chạm bởi các thiên thạch, nhưng bởi vì kịp thời điều chỉnh phương hướng, nên bên ngoài chỉ bị trầy xướt đôi chút, với một tình huống phải lái phi thuyền đi qua một khu vực trắc trở thế này, nếu là một người chưa có sự hiểu biết thông thuộc về bản đồ của khu vực, đổi lại là anh, anh cũng chỉ làm được như thế.
Về sau không có bản đồ tinh cầu nhắc nhở nữa, nhóc con này có thể đi được bao xa đây?
Tống Ngạn đã quên bên cạnh cậu vẫn còn có người.

Vẻ mặt của cậu càng lúc càng chuyên chú, không buông tha bất luận một chi tiết nào ở phía trước.
Nếu có một vành đai thiên thạch không thể tránh khỏi cản đường, hãy dùng hỏa lực để thổi bay chúng.

Nếu không gian bắt đầu không ổn định, hãy tăng tốc trước để tránh lỗ sâu.

Bị va chạm cũng đừng hoảng hốt, hãy cố gắng giảm thiểu thiệt hại nhỏ nhất có thể.
Vẫn còn có thể đi tiếp được.
Cậu gắt gao nhìn chằm chằm một mảnh tối đen ở trước mặt, nghĩ thầm, vẫn còn có thể đi tiếp được.
Mô phỏng huấn luyện sử dụng khoang thực tế ảo là để con người có thể hòa mình vào trong hoàn cảnh huấn luyện đưa ra.
Theo tốc độ di chuyển đụng phải va chạm của phi thuyền, Tạ Thần Vũ cũng bị xốc nảy vô cùng kịch liệt, bên tai là một loạt các cảnh báo chói tai, trước mắt là một loạt các ánh đèn đỏ liên tục chớp tắt.
Anh ổn định thân thể nhìn về phía vị trí thuyền trưởng, cảm giác nhóc con đang giãy giụa tiến về phía trước này, dường như đang lộ ra một ít cảm xúc hung tàn dữ tợn.
Không còn là lạnh nhạt không kiên nhẫn, cũng không còn giả vờ ngoan ngoãn hiền lành.
Mà là mạnh mẽ, tràn đầy sức sống và không khuất phục.
Vừa mới nghĩ đến đây, đột nhiên chỗ ngồi lại bị va chạm xốc nảy kịch liệt, vừa ngẩng đầu nhìn liền thấy một tảng thiên thạch lớn đang cận kề gần ngay trước mắt.
Tống Ngạn đang điều chỉnh phương hướng phi thuyền, thấy thế liền lập tức ấn vào hỏa lực, ngay sau đó lại nhảy dựng trong lòng.
Không được, chậm một nhịp rồi, không kịp rồi…… Cậu trơ mắt nhìn tảng thiên thạch càng lúc càng tiến tới gần, đợi chờ kết thúc huấn luyện, thế nhưng ngay sau đó cậu lại chợt nghe thấy một tiếng nổ lớn vang lên.
Tạ Thần Vũ đã nổ pháo bắn vỡ thiên thạch, ngồi thẳng thân mình.
“Thể nghiệm của cậu tạm thời kết thúc,” anh nói, “Quan sát và hỏa lực cứ để cho tôi, tiếp tục đi.”
Tống Ngạn biết đây đã là giới hạn cuối cùng của cậu khi một mình đi vào khu vực này rồi, bèn “Dạ” một tiếng, tiếp tục đi về phía trước.
Có một đồng đội kỹ thuật xuất sắc chia sẻ nhiệm vụ, Tống Ngạn giảm bớt được gánh nặng, thế nhưng dù sao thì phi thuyền cũng bị hao tổn quá mức nghiêm trọng, nếu lại gặp phải một lỗ sâu khác, có lẽ hai người họ sẽ không thể tránh thoát.
Tạ Thần Vũ nói: “Nếu không thoát ra được, tại sao không……”
Tống Ngạn quyết đoán nói: “Tháo bỏ kho vũ khí.”
Tạ Thần Vũ cũng nghĩ như vậy, anh không hề do dự tháo bỏ kho vũ khí, chỉ chừa lại một ít hỏa lực cho khẩu pháo đang dùng.
Ngay lập tức, vụ nổ gây ra một làn sóng không khí, phi thuyền bị đẩy mạnh ra ngoài, thành công thoát khỏi lực hấp dẫn của lỗ sâu.
Thế nhưng mất đi hỏa lực, khó khăn càng lúc càng chồng chất.

Rất nhanh, hai người lại gặp phải một vành đai thiên thạch khác, Tạ Thần Vũ nhìn phi thuyền bị đánh bay, liền mỉm cười buông tay, nhìn thoáng qua người bên cạnh đang ấn vào khoang thoát hiểm, thầm nghĩ, đến đây là đủ rồi.
Bên trong khoang thoát hiểm, không thể tiến hành bất kỳ thao tác nào, cũng không có tầm nhìn.
Hai người ngồi chờ trong khoang thoát hiểm tối đen như mực tầm năm phút, đến khi màn hình hiển thị ra popup “Thất bại”, điều này chứng tỏ khoang thoát hiểm cũng đã bị đâm cháy.
Khoang mô phỏng lại sáng lên.
Tạ Thần Vũ nhìn người bên cạnh, vừa rồi nhóc con này còn mang vẻ mặt hăng hái nay lại bình tĩnh, trở về dáng vẻ lạnh nhạt ban đầu.
Tống Ngạn đứng lên: “Ngủ đây, tạm biệt.”
Tạ Thần Vũ nói: “Đợi……”
Nói còn chưa dứt lời, người trước mặt đã nhanh chóng biến mất.
Tạ Thần Vũ dở khóc dở cười, anh cũng không còn tâm trạng chơi thêm nữa, đành thoát khỏi thực tế ảo.
“Tin” một tiếng.
Lúc này, máy truyền tin của anh lại nhận được một tin tức: Đại ca, điều tra xong rồi.
Tạ Thần Vũ nhướng mày.
Anh không phải loại người luôn muốn điều tra toàn bộ tư liệu về một người như vậy, kết hôn với Tống Ngạn là vì trước đó có nghe ông nội giới thiệu sơ qua về cậu, và vì cũng hiểu biết về nhà họ Tống, cho nên anh mới không tiến hành điều tra kỹ càng, nếu không phải thái độ của cậu nhỏ kỳ quái, anh cũng sẽ không điều tra lại làm gì.
Không nghĩ tới, ban ngày vừa mới giao nhiệm vụ, mới đó mà đã có kết quả rồi.
Anh trả lời: Nói đi.
Người bên kia liền báo cáo: Cha của Tống Ngạn còn có một thân phận khác, danh hiệu là Phong Động, là người sáng lập nên Du Kình.

Bà Tống cũng là thành viên của Du Kình, nghe nói năm đó xảy ra chuyện là do khi đi làm nhiệm vụ, phi thuyền rơi xuống bụi gai lốc xoáy, đến nay vẫn chưa vớt ra được.
Tạ Thần Vũ chợt co rút đồng tử.
Người bên kia lo lắng sốt ruột: Anh xác định đây chỉ là hôn nhân thỏa thuận đúng không? Đám Du Kình kia toàn là đám điên luôn luôn bênh vực người của mình, Tống Ngạn là con trai của ông trùm nhà bọn họ, nếu anh ức hiếp cậu ta, để bọn họ biết được, bọn họ sẽ xé xác anh luôn đấy.
Tạ Thần Vũ trả lời bâng quơ hai câu liền tống người đi, đứng yên không nhúc nhích.
Khó trách cậu nhỏ lại thích Tống Ngạn như thế, hóa ra là người quen cũ.
Anh vẫn còn nhớ rất rõ, mối quan hệ của cậu nhỏ và Phong Động không tồi, thậm chí còn có một chút ấn tượng mơ hồ, vẫn còn nhớ đến khi còn nhỏ, anh đã từng ôm con trai bé bỏng của Phong Động vào trong lồng ngực.
Hóa ra, đứa nhỏ cười vô cùng ngọt ngào năm đó chính là Tống Ngạn, mới đó mà đã lớn thế này rồi.
Lần đầu tiên Tạ Thần Vũ chợt nảy sinh một cảm xúc phức tạp đối với Tống Ngạn, anh theo bản năng click mở khung chat của cậu.
Ngón tay dừng lại trên giao diện nhập hai giây, kế đến anh lại bình tĩnh muốn tắt nó đi, thế nhưng lại ngoài ý muốn nhấn nhầm vào nút chào hỏi, lập tức một tin nhắn đã được gửi qua.
Tạ Thần Vũ chớp mắt, tiếp theo cả người đều cảm thấy không ổn.
Tuyệt đối không thể thừa nhận là ấn nhầm, bằng không sẽ phải giải thích vì sao đã hơn nửa đêm rồi lại mở khung chat của người ta ra làm gì, càng bôi càng đen.
Anh vội vàng sửa chữa sai lầm, chạy vào phòng bếp chụp một bức ảnh.

Lúc này, Tống Ngạn đang thay áo ngủ.
Phi thuyền không bay qua được cũng không khiến cậu buồn bực uể oải, dù sao thì mô phỏng và hiện thực vẫn có chút chênh lệch, huống chi cậu vẫn chưa từng điều khiển một chiếc phi thuyền thật sự và kỹ thuật vẫn chưa đạt tới trình độ đứng đầu, cậu biết một ngày nào đó, cậu cũng sẽ vượt qua được tầng lớp bụi gai kia thôi.
Tống Ngạn chợt nghe thấy máy truyền tin vang lên một tiếng, chờ thay quần áo xong lại nghe thấy vang lên hai tiếng nữa, cậu bèn click mở ra xem, bên trên giao diện có ba tin nhắn.
Tạ Thần Vũ: Này, có đó không?
Tạ Thần Vũ: [hình ảnh]
Tạ Thần Vũ: Nhìn nè, Elizabeth nhà tôi tự tay làm đồ ngọt cho tôi đấy!
Tống Ngạn: “……”
Đêm hôm khuya khoắt không chịu ngủ, có phải thanh niên văn vẻ này bị bệnh rồi không?
Đã nói là sẽ không làm phiền nhau rồi mà?
Tống Ngạn tắt đèn nằm xuống, lười phản ứng.
Vài giây sau, cậu lại bật dậy, thầm nghĩ, không thể thua được, hơn nữa cũng không phù hợp với tính cách nhân vật.
Thế nhưng nếu khoe ngược trở về thì lại có chút kém cỏi, hơn nữa hiện tại mình cũng không có món đồ nào có thể chụp gửi qua được, vì thế sau khi nghĩ ngợi một hồi, cậu lại bắt đầu gõ chữ.
Tạ Thần Vũ thành công đối phó ải này, bèn thở ra một hơi.
Anh thả đồ ngọt lại quầy, chờ cậu trả lời.
Tống Ngạn: Ngạn Ngạn ngủ rồi, thân thể em ấy không tốt, luôn luôn ngủ rất sớm.
Tạ Thần Vũ: ……À.
Tống Ngạn: Ngài Tạ có chuyện quan trọng thì cứ nói, ngày mai tôi sẽ chuyển lời lại cho em ấy.
Tạ Thần Vũ: Không cần đâu, không có việc gì.
Tống Ngạn: Ừ.
Tống Ngạn: Ngạn Ngạn ngủ không sâu, nếu sau này không có chuyện gì quan trọng, hy vọng ngài sẽ không quấy rầy em ấy trễ như vậy nữa.

Dù sao cũng là thỏa thuận kết hôn, hy vọng ngài có thể tuân thủ thỏa thuận, chúc ngài và người yêu du lịch vui vẻ.
Tạ Thần Vũ: “……”
Thân là một học sinh xuất sắc, từ trước đến nay đều là người ta theo đuổi anh, đây là lần đầu tiên anh bị một tên Alpha chỉ thẳng vào mũi và nói “Cách xa Omega của tôi một chút”, quan trọng là anh lại không thể mắng ngược lại đối phương, ai bảo anh là người nhắn tin qua trước làm chi?
Anh nhẫn nhịn cảm xúc muốn chặt bay cánh tay của mình, lạnh lùng tắt khung chat.
Tống Ngạn ở bên kia đợi vài giây, thấy Tạ Thần Vũ không hé răng, liền tiếp tục ngã lưng xuống giường, toàn thân thoải mái.
======================
Hài ẻ =)))))))))).

 
Chương 9: 9: Trên Đời Này Sao Lại Có Một Người Đáng Yêu Như Thế Chứ


Hôm sau, Tạ Thần Vũ đi vào nhà ăn, liền thấy cậu nhỏ đã dậy và ngồi ở đó từ bao giờ.
Tối hôm qua, thông qua điểm chuyển tiếp, phi thuyền đã đến tinh vực Aram, phải mất một ngày nữa phi thuyền mới hạ cánh.
Dựa theo đồng hồ sinh học của người trong phi thuyền, lúc này phi thuyền đã chuyển sang chế độ ban ngày, vị họa sĩ nổi tiếng nào đó đang mặc một bộ trang phục giản dị màu nhạt, vẻ mặt u buồn ngồi ở trên ghế, trên tay cầm một tách cà phê, hệt như một bức họa.
Tạ Thần Vũ vừa nhìn thấy đối phương liền nhớ đến cơn tức tối qua, phương thức giáo dục của cậu nhỏ là muốn anh tự điều tra phát hiện ra vấn đề, không nói thẳng đáp án cho anh biết, nếu cậu nhỏ nói chuyện này cho anh biết sớm, có lẽ anh sẽ không đến mức bị người ta oán trách như thế.
Địch Tuần ngẩng đầu nhìn Tạ Thần Vũ: “Chào buổi sáng.”
Tạ Thần Vũ thả lại một câu chào, “Chào buổi sáng”, đi qua ngồi xuống: “Cháu điều tra được chuyện của Tống Ngạn rồi.”
Anh tường thuật bao quát sự việc một lần, kế đó liền hỏi, “Lần này cậu có điểm nào muốn bổ sung nữa không?”
Địch Tuần cười nói: “Không có.”
Tốc độ rất nhanh, Địch Tuần nghĩ.
Xem ra cấp dưới của cháu trai cũng không phải một đám không dùng được, khó trách lại dám tổ chức thành nhóm đi tinh cầu Silent giết người.
Địch Tuần uống một ngụm cà phê, đoạn cảm thấy hứng thú hỏi: “Cháu vẫn còn ấn tượng chứ? Hồi còn nhỏ, cháu cực kỳ yêu thích đứa nhỏ đó, ôm không muốn buông tay, không ngờ hai đứa lại có độ xứng đôi lên đến 99%.”
Tạ Thần Vũ vừa nghe liền biết cậu nhỏ đang muốn ghép CP, không chút nghĩ ngợi nói: “Không ấn tượng.”
Địch Tuần cũng không nghi ngờ, dù sao thì khi ấy, Tạ Thần Vũ cũng còn rất nhỏ.
Địch Tuần thở dài: “Đáng tiếc hai đứa chỉ gặp nhau vào lần đó, nếu gặp thêm vài lần, hai đứa nhỏ vô tư, thanh mai trúc mã, có khi bây giờ đã ở bên cạnh nhau rồi.

Ngẫm lại xem, năm đó Tống Ngạn bị người nhà họ Tống khi dễ, với một người luôn bênh vực người nhà như cháu, nhất định cháu sẽ luôn ở bên cạnh Tống Ngạn, chẳng lẽ Tống Ngạn có thể không thích cháu được ư?”
Tạ Thần Vũ nói sang chuyện khác: “Năm đó nhà họ Tống hành xử khó coi như vậy, Du Kình không nhúng tay vào sao? Sao Tống Ngạn và ông Tần lại muốn quay về nông thôn?”
Địch Tuần lắc đầu: “Không biết.”
Anh tạm dừng một chút, sau đó lại nói, “Cậu nói vậy không phải là vì cố ý muốn cháu điều tra thêm, mà là thật sự không biết.

Đây là quyết định của ông Tần, lúc ấy chỉ nghe nói là muốn sống một cuộc sống đơn giản mà thôi, chúng ta cũng không tiện xen vào.”
Tạ Thần Vũ hỏi: “Vậy mấy năm nay, Du Kình có liên hệ với bọn họ không?”
“Không rõ lắm,” Địch Tuần nói, “Nhưng cậu nghĩ có lẽ là có, ít nhất vào những ngày lễ tết có lẽ sẽ thăm hỏi một chút.”
Lực chú ý của anh lại quay trở về, “Sao vậy, cháu đổi ý rồi à? Đột nhiên phát hiện đó là người cháu yêu thương nhất khi cháu còn nhỏ, nên muốn quay đầu tìm kiếm à?”

Tạ Thần Vũ nhắc nhở: “Hình như cháu đã từng nói với cậu là cậu ta có bạn trai rồi mà?”
Địch Tuần giảng đạo lý: “Có bạn trai nhưng có chắc là sẽ tu thành chính quả đâu, cháu là người kết hôn với cậu ấy, hai đứa có độ xứng đôi lên đến 99%, hơn nữa bạn trai nhà cậu ta có đẹp trai bằng cháu không, có tiền và biết săn sóc người khác như cháu không?”
Tạ Thần Vũ nói: “Cậu đang khuyến khích cháu làm người thứ ba đấy à?”
Địch Tuần như mắc nghẹn, bèn tưởng tượng một chút hình ảnh cháu trai ưu tú nhà anh biến thành một kẻ thứ ba, chợt cảm thấy có chút đáng thương, liền yên lặng không nói thêm gì nữa.
Vài giây sau, Địch Tuần lấy lại tinh thần nói: “Không đúng, cậu đang nói, lỡ như sau này hai người đó chia tay, không phải cháu sẽ có cơ hội sao? Còn nữa, tại sao trước đó cháu lại đồng ý kết hôn? Chẳng lẽ không phải nguyên nhân một phần là vì Tống Ngạn lớn lên xinh đẹp sao?”
Tạ Thần Vũ hơi hơi mỉm cười, đang muốn giội một gáo nước lạnh, bỗng dưng nhận được tin nhắn mới đến từ Tống Ngạn.
Hiển nhiên tên bộ não tình yêu này đã dậy rồi, hơn nữa cũng đã nghe được chuyện hôm qua, rất nhanh, lại nhận thêm một tin nhắn mới nữa.
Tống Ngạn: Tôi nhớ hình như tôi đã nói với anh, là sẽ không quấy rầy lẫn nhau rồi mà?
Tống Ngạn: Anh Cương Tử ghen rồi đó, anh ấy ghen rồi khó dỗ lắm, có phải anh cố ý muốn phá hư chuyện tình cảm của chúng tôi hay không? Quấy rầy người khác yêu đương sẽ bị thiên lôi đánh xuống đó!
Tống Ngạn: Hừ, anh ấy không cho tôi nhắn tin nữa, anh cũng không cần trả lời lại đâu, hẹn gặp lại sau khi kỳ trăng mật kết thúc!
Tạ Thần Vũ: “……”
Về sau, nếu hơn nửa đêm mà mình lại trượt tay như thế này, mình sẽ chặt đứt cánh tay này luôn!
Địch Tuần thấy Tạ Thần Vũ cười một cách lạnh lùng, bèn hỏi: “Sao vậy?”
Tạ Thần Vũ bình tĩnh tắt máy truyền tin: “Không có gì ạ, chỉ cảm thấy người xưa nói một câu rất đúng, thời gian đúng là một con dao giết lợn.”
Địch Tuần: “?”
Tạ Thần Vũ ăn sáng xong, đứng dậy đi vào phòng làm việc mở một cuộc họp online, quyết định quên đi đoạn quá khứ đen tối khi xưa, chuyên tâm vào xử lý sự nghiệp.
*Thời gian đúng là một con dao giết lợn: ý nói thời gian trôi nhanh, con người dần dần thay đổi, không còn tốt đẹp như trước nữa:v
Bên kia, sau khi thức dậy, Tống Ngạn nghĩ tới nghĩ lui vẫn cảm thấy với tính cách nhân vật của cậu, lúc này cậu nên nói vài câu với Tạ Thần Vũ mới phải, vì vậy liền nhắn mấy tin qua cho anh.

Cậu yên lặng nhìn máy truyền tin, thầm đánh giá có lẽ khoảng thời gian sắp tới Tạ Thần Vũ sẽ không còn nhắn bất kỳ tin gì cho cậu nữa đâu, bèn kiên định bắt đầu dùng bữa sáng.
Đồng hồ sinh học của cậu và đám người Du Kình không giống nhau, ngoại trừ những thành phần cá biệt vẫn còn tràn đầy tinh lực đang hoạt động ở khu vực bên ngoài ra, còn lại tất cả vẫn còn đang ngủ.
Tống Ngạn không quấy rầy bọn họ, sau khi ăn xong, cậu nghỉ ngơi một hồi, kế đó liền tiến vào khoang thực tế ảo, tiếp tục đi khám phá bản đồ kia.
Bởi vì trước đó cậu đã giết đồng đội, nên cậu biết những người ngẫu nhiên cậu gặp hôm nay có lẽ sẽ không phải là những người tốt, vì vậy cậu đã chuẩn bị sẵn tâm lý, nhưng khi vừa tiến vào bản đồ, cậu chợt nghe thấy từng đợt tiếng kêu kinh ngạc đến từ đồng đội.
“Oa, đại thần!”

“Là anh Tiêu á!”
Tống Ngạn nhìn qua, liền phát hiện người bọn họ đang nói đến là người mặc skin thu thập đang đứng đằng kia.
*skin thu thập: vật phẩm có được nhờ thu thập thông qua các sự kiện, không phải bỏ tiền túi ra để mua
Đối phương vô cùng thân thiện, cười cười chào hỏi: “Anh làm đội trưởng nha, mọi người không có ý kiến gì chứ?”
Các đồng đội còn lại vô cùng hào phóng nói: “Dạ không!”
Trước đây, Tống Ngạn chưa từng ghép đội với những người khác bao giờ, nên cũng không cố ý tìm hiểu danh sách những người đang đứng đầu ở trên bảng xếp hạng, nhưng khi nhìn thấy phản ứng của những người này, cậu liền biết, ắt hẳn “anh Tiêu” này rất lợi hại, nếu trước đó có nhận phải đánh giá kém giống như cậu, có lẽ là do có nhiều anti-fan.
Đa số lớn hơn thiểu số, đương nhiên cậu cũng không có ý kiến.
Mọi người thương lượng phân công từng người xong, liền ngồi xuống bắt đầu xuất phát.
Phi thuyền dần dần gia tốc, sắp sửa gặp phải vành đai thiên thạch đầu tiên.
Tống Ngạn nhìn thoáng qua vị trí thuyền trưởng, muốn nhìn thử xem có thể học được một ít thao tác tay đáng giá nào của đại thần hay không, lúc này, chợt nghe anh Tiêu mở miệng nói: “Cục cưng mới tới chú ý nha, sau này thường xuyên xem phát sóng trực tiếp của anh Tiêu để không lạc đường nha.”
Tống Ngạn: “?”
Anh Tiêu tiếp tục nói: “Anh chuẩn bị xong rồi, nhìn nè, lát nữa chúng ta sẽ bay qua vành đai thiên thạch này luôn.”
Các đồng đội còn lại đồng loạt phấn khởi: “Xông lên!”
Tống Ngạn nói: “Không, chờ đã……”
Nói còn chưa dứt lời, phi thuyền đã lập tức bắt đầu lao tới.
Xe có thể lướt băng băng trên đường, bởi vì dù sao thì cũng chỉ có một mặt phẳng, nhưng phi thuyền thì khác, nó có thể lướt bay tứ phía, thậm chí còn có thể quay tròn ở trên không trung.
Tống Ngạn chợt bừng tỉnh, không biết bản thân đã bị quay tròn được bao nhiêu vòng rồi, chỉ biết khi cậu gắng gượng muốn đứng dậy nã một phát súng vào đầu tên vô liêm sỉ kia, phi thuyền đã rơi thẳng vào trong lỗ sâu.
Nháy mắt toàn quân bị diệt.
Tống Ngạn đứng ở vị trí bắt đầu, hiếm khi có chút mờ mịt.
Cho tới nay cậu vẫn luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân mình, có quá nhiều thứ để cậu phải học và rèn luyện, nên cậu không có thời gian để chú ý đến những chuyện khác, đây là lần đầu tiên cậu biết có người phát sóng trực tiếp ở khoang huấn luyện mô phỏng này!
Cậu nén nhịn cảm xúc muốn chửi thề xuống, một lần nữa bắt đầu trận mới, nhìn một loạt các đồng đội tiến vào, cậu hỏi: “Có ai đang phát sóng trực tiếp không?”
Bốn vị đồng đội đồng loạt lắc đầu, hỏi: “Cậu đang phát sóng trực tiếp à?”
Tống Ngạn nói: “Tôi cũng không.”

Để đề phòng, cậu chủ động nói, “Tôi làm đội trưởng, mọi người sẽ nghe tôi chỉ huy, có vấn đề gì không?”
“Có,” Một vị đồng đội nói, “Để chồng tôi chỉ huy đi!”
Hai người còn lại cũng phụ họa theo: “Ừ để cậu ta làm đi, cậu ta lợi hại.”
Rất nhanh, Tống Ngạn đã hiểu rõ mối quan hệ của đám người này.
Đây là một nhóm bạn bè, có hai cặp tình nhân, trong đó có hai ông chồng, một người đảm nhận chức vụ thuyền trưởng, một người đảm nhận chức vụ thuyền phó, sắp xếp rõ ràng đâu ra đó hết rồi.
Các vị đồng đội thấy cậu chần chờ, bèn an ủi nói: “Hai người đó thật sự rất lợi hại, vào đi.”
Tống Ngạn nửa tin nửa ngờ mà vào trận, nhưng sau đó cậu lại phát hiện, quả thật thao tác của hai người này không hề rối loạn, nhưng các triết lý cơ bản lại có chút sai sai, bèn nhịn không được lên tiếng điều chỉnh một chút.
Kế đó liền nghe thuyền trưởng nói: “Đó giờ tôi vẫn luôn khởi động phi thuyền như vậy, không có chuyện gì đâu.”
Tống Ngạn nói: “Hiện tại không có gì, nhưng về sau bị hao tổn nghiêm trọng thì sẽ dễ dàng xảy ra chuyện.”
Thuyền trưởng nói: “Vậy cũng không nhất định là do thao tác có vấn đề, hơn nữa tôi cũng sẽ không để nó trở nên nghiêm trọng hơn đâu, đừng làm loạn nữa.”
Tống Ngạn đang muốn tranh luận thêm, nhưng một vị đồng đội khác đã muốn bỏ cuộc: “Ôi trời đất ơi, cậu đừng quấy nhiễu chồng tôi nữa, chồng tôi có trên 8000 điểm tích lũy đó, cậu im miệng lại đi!”
Tống Ngạn: “……”
Tôi có số điểm thấp là vì mới dùng súng nã chết một mớ người đó biết không?
Tống Ngạn xoa xoa khẩu súng trên tay, đang do dự xem có nên nổ súng giết luôn đám người này hay không, nhưng rất nhanh sau đó cậu chợt phát hiện cậu không cần phải đắn đo suy nghĩ nữa, bởi vì khi người ta đang phân tâm săn sóc bà vợ nhà mình, dưới một dàn tiếng thét chói tai “Chồng ơi em sợ quá”, trận này đã nhanh chóng kết thúc luôn rồi.
Báo ứng.
Tống Ngạn không cảm xúc nghĩ thầm, mới vừa nói với Tạ Thần Vũ quấy rầy người khác yêu đương sẽ bị thiên lôi đánh xuống, ngay sau đó cậu đã bị hai cặp tình nhân này tiễn lên thiên đàng.
Đến trận thứ ba, cậu quyết định cậu sẽ giết người ngay từ đầu.
Lúc này cậu lại bị ghép đội với một người trong mối quan hệ tay ba hôm qua, đối phương cũng dẫn theo bạn bè, vừa nhìn thấy cậu liền phát điên lên.
Vì thế, cậu lại lưu loát giết sạch tất cả đồng đội, cuối cùng cũng có thể kiên định luyện tập.
Đáng tiếc vận may không tốt, bởi vì trong lúc bắn nhau ảnh hưởng đến các thiết bị xung quanh, nên khi cậu kiên trì đi đến khu vực không biết tên, trận này cứ thế mà kết thúc.
Người chưa đủ tuổi trưởng thành không được phép chơi lâu, cậu nắm bắt thời gian tiếp tục bắt đầu trận mới, chợt thấy hệ thống bật lên một popup cảnh báo, bạn đã bị cấm luyện tập một ngày.
Tống Ngạn trầm mặc hai giây, kế đến liền liên hệ dịch vụ khách hàng.
Dịch vụ khách hàng kiên nhẫn giải thích.
Đánh giá kém cũng chia thành các cấp bậc, trong đó giết người là nghiêm trọng nhất.

Xét cho cùng thì tất cả mọi người đều là hội viên, đều có quyền được chơi.
Vốn dĩ xét thấy cậu vẫn luôn chơi đơn, và vì nửa ngày hôm qua cậu cũng chưa chơi trận nào, nên có lẽ về mặt tình cảm, có thể cậu sẽ được tha thứ, nên hôm nay hệ thống mới không ghép ngẫu nhiên những người quá tệ cho cậu.


Cậu đã ghép ngẫu nhiên hai trận, đến trận này nếu đánh xong bình thường là có thể kéo điểm về rồi, ai ngờ cậu lại giết sạch cả bốn người.
“Cho nên khi nhận được tố cáo đến từ người chơi, chúng tôi thật sự lấy làm tiếc khi phải cấm ngài huấn luyện một ngày,” Nhân viên dịch vụ khách hàng nhẹ nhàng nói, “Bản đồ này có độ khó cao, tạm thời chỉ có hình thức năm người chơi, thế nhưng hiện tại chúng tôi vẫn đang nghiên cứu phát triển hình thức chơi đơn và hình thức chơi đôi, hy vọng ngài có thể hiểu cho sự bất tiện này.”
Tống Ngạn hiểu rồi, điều đó có nghĩa là trước mắt cậu chỉ có thể bóp mũi nhận mệnh mà thôi.
Lúc này cậu chợt nhớ đến vị đồng đội tốt tính hôm qua cậu gặp được, có một đồng đội lợi hại như thế trong đội, ít nhất cậu cũng sẽ không còn bị động như thế này nữa.
Nghĩ đến đây, cậu liền lấy sổ ghi chép ngày hôm qua ra.
Năm người trong cùng một đội, ba người bị giết 0 điểm, cậu liền thẳng thắn thêm bạn với vị còn lại có điểm kia.
Để có thể kịp thời nhận được tin nhắn đến, Tạ Thần Vũ đã sử dụng chung một tài khoản huấn luyện thực tế ảo với máy truyền tin.
Vì vậy khi vừa mới họp xong, anh liền nhìn thấy một lời mời thêm bạn tốt, bèn cười cười, nhấp vào lời mời đi qua.
Tống Ngạn quyết định tạo nên một mối quan hệ tốt với anh, vô cùng ngoan ngoãn nói: “Anh ơi, anh đến rồi.”
Tạ Thần Vũ chợt ngừng chân: “Sao hôm nay miệng ngọt quá vậy?”
Tống Ngạn giải thích: “Hôm qua thời gian của em có chút gấp gáp, cho nên em mới nóng nảy như vậy.”
Tạ Thần Vũ cười hỏi: “Muốn ghép đội với tôi đúng không? Hiện tại tôi đang dùng kính thực tế ảo, cậu đợi chút, để tôi đổi sang khoang thực tế ảo.”
Tống Ngạn nói: “Không cần đâu ạ, em không có chơi.”
Tạ Thần Vũ nhướng mày, anh cho rằng với tình huống không chơi thì nhóc con này không thể nào nói chuyện ngọt ngào với anh như vậy được, bèn xem xét tài khoản của cậu, quả nhiên liền phát hiện tài khoản đã bị cấm.
Dường như ngay tức thì anh đã đoán ra được nguyên nhân, không khỏi bật cười thành tiếng, đang muốn chọc ghẹo cậu đôi câu, chợt nghe máy truyền tin lại vang lên một tiếng, là tin nhắn đến từ ông Tạ.
Ngày hôm qua kết hôn quá mệt mỏi, cho nên người nhà hai bên cũng chưa quấy rầy thế giới của hai người họ, đến tận hôm nay mới nhắn tin hỏi thăm tình hình.
Về vấn đề trong lúc kỳ trăng mặt lỡ như người nhà có hỏi đến, đôi chồng chồng giả tạo đã nghĩ ra được kế hoạch đối phó từ trước, nhận tin nhắn chính là bước đi đầu tiên trong kế hoạch.
Tạ Thần Vũ: Chúng cháu khá tốt, sẽ chú ý đúng mực.
Anh vừa nhắn xong liền đưa mắt nhìn sang nhóc con trước mặt, lấy tài liệu ngay tại chỗ.
Tạ Thần Vũ: Em ấy đáng yêu lắm, vốn dĩ sau khi kết hôn, phải đổi xưng hô, gọi cháu là chồng, nhưng em ấy lại ngượng ngùng, gọi cháu là anh trai!
Tạ Thần Vũ: Ông nội, trên đời này, sao lại có một người đáng yêu như thế chứ?
Ông Tạ: “……”
Đáng yêu ở chỗ nào?
Khá tốt là được, ông Tạ lập tức tắt máy truyền tin, quyết định cả kỳ trăng mật này ông sẽ không liên hệ hai đứa cháu này nữa.
=============
Hai đứa này diễn như ảnh đế:))))))) lạy.

 
Chương 10: 10: Trông Coi Cửa Thành!


Thế giới thực tế ảo rất giàu trí tưởng tượng và có đủ loại cảnh tượng phi khoa học.
Cư dân mạng cũng có thể tự do sử dụng nhiều hình dáng khác nhau và được hỗ trợ lưu trữ với nhiều chế độ, chẳng hạn như khi tham dự cuộc họp thì sẽ có bộ trang phục trang trọng, khi tham dự bữa tiệc thì sẽ có bộ trang phục nổi bật, mô phỏng huấn luyện thì sẽ dùng những skin nhân vật khác nhau,… vai trò giống như avatar được sử dụng ở trong các phần mềm khác.
Không chỉ như thế, cư dân mạng còn có thể tự do chọn giống loài, vì vậy khi đi dạo một vòng khu phố mua sắm, bạn có thể thường xuyên thấy được các nhân viên tiếp thị đang tươi cười đầy mặt mời chào giới thiệu sản phẩm với một chú cún hay thậm chí là với một khối kẹo bông gòn.
Về Tạ Thần Vũ và Tống Ngạn, cả hai đều chọn hình dáng mặc định, đó là con người.
Hơn nữa lại còn rất có quy tắc khuôn phép, từ hình dáng, âm thanh cho đến id tài khoản, tất cả đều được cài đặt ở chế độ phổ thông, một người tên là Sông Núi, một người tên là Biển Sao, có rất nhiều người đặt tên giống như vậy, thảy vào đám đông sẽ không thể nào tìm thấy.
Tạ Thần Vũ nhìn nhóc con chưa đủ tuổi trưởng thành này: “Muốn đi chơi chỗ nào?”
Tống Ngạn tự hỏi một chút.
Cậu chỉ bị cấm phòng mô phỏng phi thuyền một ngày, nên cậu vẫn có thể chơi được các hạng mục khác đã được tính phí hội viên.
Thế nhưng vì đã quyết định là sẽ tạo một mối quan hệ tốt với vị đồng đội này, nên cậu ngọt ngào nói: “Em sao cũng được hết, anh ơi, anh muốn chơi gì?”
Tạ Thần Vũ hỏi: “Có hội viên của phòng vật nhau không?”
Tống Ngạn nói: “Có.”
Tạ Thần Vũ nói: “Vậy đợi tôi đổi sang khoang thực tế ảo, đấu với nhau hai hiệp ha?”
Tống Ngạn không ý kiến.
Tuy đây không phải là lựa chọn đầu tiên của cậu, nhưng cậu vẫn có thể tiếp nhận được, sau khi nhận lời cậu lại có chút nóng lòng muốn thử.
Phòng vật nhau có tính chất giải trí rất thấp, không hot như cơ giáp hay phi thuyền, ngoại trừ một ít người đam mê ra, rất ít người chơi phòng này.
Kỹ thuật của cậu là do Du Kình dạy, kỹ năng và sự khéo léo cũng được trau dồi sau khi đã nếm phải kha khá sự thất bại từ các trận đấu, nên kỹ thuật của cậu càng thiên về ứng dụng thực chiến hơn.

Trước kia cậu cũng từng tò mò và đánh nhau với một số người qua đường, phát hiện đa số những người đó đều chơi quyền anh, Sanda và các hệ thống thông thường khác, cùng lắm thì chỉ có thể đấu với cậu được hai hiệp, nên dần dần cậu chỉ còn đấu luyện với đám người Du Kình.
Nhưng vị đồng đội này thì khác.
Sau cuộc giao đấu ngắn ngủi ngày hôm qua, cậu có thể nhìn ra được đối phương cũng là một tuyển thủ phái thực chiến, cậu có chút kích động.

Cậu đã quá quen với phong cách đánh của Du Kình, cuối cùng cũng có thể học được một ít cách đánh mới rồi.
Cậu rất muốn biết đánh nhau với một người không thân không quen thế này cậu có thể đánh đến mức độ nào, vì vậy liền mở phòng, gửi mật mã qua cho Tạ Thần Vũ.
Rất nhanh, Tạ Thần Vũ đã vào phòng, chờ thời gian đếm ngược kết thúc, cả hai đều đồng loạt động thủ.

Trong phòng không có bất kỳ vật gì để che đậy, hai người đánh trực diện với nhau, không hề nương tay và nhường nhịn.
Anh công kích thì tôi phản đòn, Tống Ngạn cảm giác thực lực của Tạ Thần Vũ cũng ngang tầm đám người Du Kình, là một loại cách đánh mạnh mẽ dị thường.

Tạ Thần Vũ thì lại nghĩ, lần đầu tiên anh mới gặp được một người có lối chơi nhanh nhẹn đầy mánh khóe như vậy, dường như có thể lợi dụng được điểm nào cậu liền sử dụng ngay điểm ấy, đây tuyệt đối là kinh nghiệm của việc thường xuyên luyện tập vật nhau.
Hai người vật nhau tầm năm sáu phút, cuối cùng vẫn là Tạ Thần Vũ hơn một chút.
Không một giây phút nào bị lãng phí, mặc dù cơn đau trên cơ thể biến mất nhanh chóng, nhưng hai người vẫn cảm thấy rất mệt mỏi.
Tạ Thần Vũ ngồi xuống đất nghỉ ngơi, anh tò mò hỏi: “Cậu học những kỹ thuật này từ ai?”
“Một người hàng xóm,” Tống Ngạn ngồi xếp bằng ở trước mặt anh, “Thầy ấy là một cựu chiến binh, trước đây mỗi ngày em đều đi tìm thầy, thầy bị em quấy không chịu nổi nên mới bất đắc dĩ dạy em.”
Tạ Thần Vũ bật cười: “Vì sao lại muốn học vật nhau?”
Tống Ngạn nói: “Bởi vì nhà em nghèo, khi còn nhỏ luôn bị khi dễ, nên mới muốn cố gắng trở nên mạnh mẽ hơn, kiếm tiền nuôi gia đình.”
Tạ Thần Vũ hỏi: “Nghèo mà lại mua nổi khoang thực tế ảo à?”
Tống Ngạn hoàn toàn không hoảng hốt: “Đây là quà sinh nhật thầy tặng cho em…… À, nãy em có nói thầy là một cựu chiến binh ấy, nên mấy kỹ thuật khởi động phi thuyền của em cũng đều do thầy dạy hết.”
Cậu lại gần hỏi, “Anh ơi, vậy anh đang làm gì, vì sao lại lợi hại như vậy? Anh đã từng khởi động loại phi thuyền có chứa các vũ khí rồi sao?”
Phi thuyền trong mô phỏng huấn luyện khác với các phi thuyền dân dụng thông thường.
Bởi vì phải đi xuyên qua các tinh đồ phức tạp, nên nó càng giống với các tinh hạm quân dụng hơn.

Nếu vị đồng đội này đã từng khởi động qua các tinh hạm, vậy cậu thật sự cảm thấy rất tò mò về thân phận của vị đồng đội này.
Tạ Thần Vũ nói: “Không có, hôm qua nói vậy để lừa cậu thôi, tôi chỉ từng khởi động các loại phi thuyền thông thường thôi.”
Anh cũng không hề hoảng hốt nói, “Chú của tôi có tiền nên chú có mua một chiếc phi thuyền, tôi có thử lái qua vài lần.

Nhưng dù sao thì đó cũng là chuyện của mấy năm trước rồi, chú đã qua đời, nhà cũng phá sản luôn rồi.”
Tống Ngạn “Ồ” một tiếng, đoạn lại hỏi: “Động tác của anh lợi hại thế này, anh đã từng huấn luyện đặc biệt sao?”
Tạ Thần Vũ nói: “Đúng vậy, chú tôi có nhiều vệ sĩ bên cạnh, tôi học được từ những người đó.”
Tống Ngạn lập tức tìm được một chỗ sơ hở: “Vậy chú của anh đã phá sản được nhiều năm rồi, mà thân thủ của anh vẫn không lùi bước sao?”

Tạ Thần Vũ thở dài: “Tất cả cũng là vì cuộc sống ép buộc.

Gia đình tôi dựa vào chú tôi để sống, khi chú tôi phá sản, gia đình tôi cũng phá sản, vì vậy tôi đi chơi với những vệ sĩ đó và làm rất nhiều công việc vệ sĩ, cứ mỗi khi rảnh rỗi thì tôi lại luyện tập với bọn họ.”
Tống Ngạn: “……”
Ngược lại cũng có chút hợp lý.
Tạ Thần Vũ quay về đề tài cũ: “Nói về cậu đi, cậu học vật nhau và khởi động phi thuyền, sau này muốn kiếm tiền như thế nào?”
Tống Ngạn nói: “Em vẫn chưa quyết định được, thật ra em muốn đi làm lính đánh thuê để kiếm thật nhiều tiền, nhưng thầy của em lại không cho, thầy nói quá nguy hiểm, bảo em chăm lo học tập để thi đậu đại học đi, anh à, anh cảm thấy em có trở thành một lính đánh thuê được không?”
Tạ Thần Vũ nghĩ thầm, quá được luôn ấy chứ.
Anh cũng quen một tâm phúc của anh từ phòng mô phỏng huấn luyện này, vì vậy nên anh mới thường xuyên đi dạo trong này, không ngờ vận may vẫn đến, lại phát hiện được một hạt giống tốt.
Thế nhưng dù sao thì đây cũng là nhóc con chưa đủ tuổi trưởng thành, không thể xuống tay được.
Huống chi bối cảnh của cậu cũng không hẳn đúng hoàn toàn như những gì cậu nói, vẫn cần phải theo dõi tiếp xúc thêm.
Tạ Thần Vũ nói đúng trọng tâm: “Thầy của cậu nói đúng, ở độ tuổi này cậu vẫn nên quan tâm đến chuyện học hành, năm nay cậu bao nhiêu rồi?”
“Em sắp 17 rồi,” Tống Ngạn buồn bực nói, “Một năm nữa là phải thi đại học rồi, ngày nào thầy em cũng bắt em học hành, không chịu dạy cho em nữa.”
16 tuổi, mà có thể vật nhau với mình tận năm phút đồng hồ, đúng là thiên phú kinh người.
Tạ Thần Vũ động tâm, nỗ lực khống chế tâm tình của mình, anh mở lời khuyên nhủ: “Đúng là nên chăm chú học hành, nghe lời thầy của cậu đi.”
Tống Ngạn “Dạ” một tiếng, cảm thấy nghỉ ngơi đủ rồi, liền đứng dậy làm trận thứ hai, thẳng đến khi dùng hết thời gian hạn chế dùng trong hôm nay cậu mới dừng lại.
Tạ Thần Vũ cùng cậu rời khỏi phòng huấn luyện mô phỏng, thấy cậu không có vẻ sẽ off, bèn hỏi: “Không đi học sao, chuẩn bị đi đâu à?”
Tống Ngạn nói: “Em muốn đi xem những khóa học công khai.”
Tạ Thần Vũ nhướng mày: “Muốn học cái gì?”
Tống Ngạn nói: “Chế tạo và kiểm tra tu sửa phi thuyền.”
Chuyên ngành mà Tống Ngạn đã chọn khi lên đại học là thiết kế trang sức.
Trang sức là căn cơ của nhà họ Tần, cậu đã được tiếp xúc với chúng từ nhỏ, mưa dầm thấm đất dần dần cậu cũng nảy sinh phần thích thú, nhưng dù vậy cậu vẫn muốn học thêm những kiến thức khác nữa.
“Em muốn học cái này,” cậu nói, “Bởi vì nếu sau này em thật sự trở thành một lính đánh thuê, lỡ như đi đến nửa đường phi thuyền bị hỏng và không có ai để tu sửa, thế thì không phải chỉ có thể ngồi chờ chết thôi hay sao?”

Tạ Thần Vũ: “……”
Thật đúng là nhìn xa trông rộng, giống hệt anh.
Thông thường các phi thuyền đều được trang bị một hệ thống AI có thể tự động kiểm tra theo lịch trình, AI sẽ kịp thời nhắc nhở và hỗ trợ duy trì tu sửa, để người lái có thể nhanh chóng tìm được bến cảng dừng chân hoặc liên hệ cứu viện.

Nếu nó nghiêm trọng đến mức ngay cả AI cũng không thể làm gì được thì ngay cả con người cũng chẳng có biện pháp để giải quyết được nó trong một thời gian ngắn.
Nói là nói như thế, nhưng hồi còn học đại học anh cũng từng học qua đôi chút, tuy đến nay vẫn chưa dùng đến những kiến thức này, nhưng có nhiều kỹ năng bảo vệ thân mình thì vẫn tốt hơn.
“Khóa chế tạo phi thuyền công khai chỉ dạy một chút kiến thức bên ngoài, căn bản không có tác dụng gì,” anh nói, “Vậy đi, tôi sẽ dạy kiến thức cơ bản cho cậu, nếu sau này cậu muốn học những kiến thức chuyên sâu hơn, tôi sẽ nghĩ cách kiếm được mã mời, để chúng ta vào nghe các giáo sư nổi tiếng giảng dạy.”
Tống Ngạn ngẩn ra: “Vì cớ gì anh lại giúp đỡ em?”
Tạ Thần Vũ cười nói: “Bởi vì cảm thấy hợp ý với cậu, có học không?”
Tống Ngạn không chút nghĩ ngợi nói: “Dạ có.”
Mấy năm nay cậu vẫn luôn luyện kỹ thuật vật nhau, điều khiển phi thuyền và điều khiển cơ giáp, Du Kình vẫn chưa dạy cậu các kỹ năng về chế tạo phi thuyền, thậm chí còn có chút kháng cự không muốn dạy cậu, có lẽ là sợ cậu tự tạo nên một chiếc phi thuyền rồi phi thẳng đến bụi gai lốc xoáy.
Đúng là cậu có suy nghĩ này thật, nhưng tiền đề vẫn là cậu phải nắm chắc được các kiến thức, cậu không muốn bỏ mạng vô cớ đâu.
Hiện tại có thể có cơ hội để tiếp xúc với phần kiến thức này, đương nhiên là cậu đồng ý rồi.
Thế nhưng cậu vẫn cần xác nhận lại một chút: “Anh còn biết những thứ này nữa ư?”
Tạ Thần Vũ nói: “Gần đây có nghiên cứu.”
Tống Ngạn hỏi: “Sao lại nghiên cứu thứ này?”
“Nói ra thì rất dài,” Tạ Thần Vũ lộ ra một ít đau thương, “Năm ngoái vì muốn giúp vợ của ông chủ đi đánh con giáp thứ mười ba, lỡ đắc tội con giáp thứ mười ba.”
Tống Ngạn nói: “Sau đó?”
Tạ Thần Vũ nói: “Sau đó con giáp thứ mười ba lên làm bà chủ, chuyện đầu tiên bà chủ làm là sa thải tôi.”
Tống Ngạn: “……”
“Sau đó tôi lại chuyển sang nghề trông coi cửa thành, cảm thấy vậy cũng không ổn, nên mới nghĩ sẽ học một kỹ thuật nào đó để đổi nghề,” Tạ Thần Vũ nói, “Vừa khéo một tóc nhỏ của tôi cũng thi đậu trở thành một nghiên cứu sinh, mỗi lần tan tầm tôi đều tìm đến cậu ta, học ké khóa học ở trường bọn họ, giờ thì trường nghỉ rồi, học kỳ sau tôi sẽ tiếp tục đi học ké tiếp, cho nên, tôi hoàn toàn có thể dạy cậu những kiến thức cơ bản.”
*Tóc nhỏ: Bạn thời thơ ấu.
Tống Ngạn cố gắng kìm nén nỗi xúc động “Vì sao lại không làm nghề khác, mà lại chọn trông coi cửa thành” đang muốn tuôn ra, ngoài miệng thì lại trả lời, “Ra vậy”.
Hai người ngồi đối diện nhau, trong lòng đều nghĩ: Đợi qua khóa học cơ bản này, có lẽ sẽ đoán được đối phương là dạng người như thế nào, không thể tin tưởng quá mức.
Từ nhỏ Tống Ngạn đã được đám người Du Kình dạy rằng không được xem thường những thông tin đã được tiết lộ trên mạng, càng không được tin tưởng một người quá mức tùy tiện, trước đó cậu cũng quen biết một người bạn trên mạng, từ lời nói cho đến việc làm đều vô cùng mẫu mực, nhưng lại lừa cậu 200 đồng tiền, để lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng cậu, vậy nên cậu luôn luôn cẩn thận khi lên mạng.
Tạ Thần Vũ cũng có thói quen y như vậy, mặc dù anh rất thưởng thức nhóc con này, nhưng cũng không đến mức vừa gặp là đào tim đào phổi.

Huống hồ một đứa nhóc chưa đủ tuổi trưởng thành mà lại tinh thông kỹ thuật vật lộn và điều khiển phi thuyền, toàn thân cậu đều là điểm đáng ngờ, anh càng phải thận trọng hơn.

Buổi trưa, hai người cùng off ăn cơm.
Bởi vì cần phải chuẩn bị các tài liệu cho khóa học, nên hai người quyết định khóa học sẽ được bắt đầu vào hai ngày sau.
Trong lúc này, hai chiếc phi thuyền cũng đã cập vào bến cảng, một chiếc đi đến công ty lính đánh thuê của nhà mình, chiếc còn lại thì đến căn cứ của Du Kình.
Tống Ngạn rảo bước tiến lên kho hàng, liếc mắt một cái liền thấy được một cơ giáp đang đứng ở ngay khu vực trung tâm.
Đây là một cơ giáp hỗ trợ loại nhỏ, chỉ cao tầm 3 mét, nhìn vô cùng có sức sống.
“Quà sinh nhật cho cậu đấy,” Đám người Du Kình cong ngón tay lại gõ vào lớp vỏ cứng cáp bên ngoài cơ giáp, trầm mặc hai giây, đoạn nói, “Thật sự nghĩ kỹ rồi?”
Tống Ngạn nói: “Nghĩ kỹ rồi, các người hỏi cũng nhiều lần rồi.”
Đám người Du Kình xoa xoa đầu cậu, không hỏi thêm gì nữa.
Kể từ hôm nay, Tống Ngạn sẽ bắt đầu chuẩn bị cho nhiệm vụ chính thức đầu tiên của cậu, vì thế phần lớn thời gian cậu đều tập trung vào việc huấn luyện, ngược lại các nhiệm vụ chinh phục bản đồ sẽ được dời ra sau.

Tuy nhiên cũng nhờ có vị đồng đội có ích kia, mà cậu cũng học được không ít kiến thức mới.
Cái danh học sinh xuất sắc của Tạ Thần Vũ cũng không phải để không, anh cũng làm một thầy giáo rất ra gì và này nọ, cứ như vậy ngày lại ngày trôi qua, mới đó mà đã qua được nửa tháng.
Đám người Du Kình là những người phát hiện ra những điểm đáng ngờ đầu tiên.
Gần đây, Tống Ngạn rất chăm chỉ lên mạng, thậm chí thời gian lên mạng cũng có một tuần hoàn rất nhất định, có đôi khi rõ ràng huấn luyện rất mệt, nhưng cậu vẫn kiên trì lên mạng, cả đám nhịn không được hỏi hai câu.
Tạm thời Tống Ngạn vẫn chưa muốn nói cậu đang học chế tạo phi thuyền, cậu liền lấy chuyện bản đồ ra làm cái cớ, tỏ vẻ vừa mới tìm được một vị đồng đội rất lợi hại.
Đám người Du Kình không hề hoài nghi, cũng không quá lo lắng cậu sẽ bị lừa, nhưng một người có thể khiến cậu cảm thấy lợi hại đến vậy, bọn họ cũng có chút tò mò: “Người đó đang làm nghề gì?”
Tống Ngạn trầm mặc.
Vị đồng đội này đang làm việc ở một hệ thống 24 giờ, một ngày chia thành 3 ca, đã nửa tháng trôi qua rồi mà vẫn chưa có bất kỳ một sơ hở nào.
Vì thế cậu ăn ngay nói thật: “Trông coi cửa thành.”
Đám người Du Kình: “???”
*Hệ thống 24 giờ, một ngày chia thành 3 ca: ý ở đây muốn nói anh công sẽ làm luân phiên các ca (ca sáng, ca chiều, ca đêm, mỗi ca 8 tiếng), không cố định, tùy vào sắp xếp
=============
Đoạn này cừi ẻ =))))
“Nói ra thì rất dài,” Tạ Thần Vũ lộ ra một ít đau thương, “Năm ngoái vì muốn giúp vợ của ông chủ đi đánh con giáp thứ mười ba, lỡ đắc tội con giáp thứ mười ba.”
Tống Ngạn nói: “Sau đó?”
Tạ Thần Vũ nói: “Sau đó con giáp thứ mười ba lên làm bà chủ, chuyện đầu tiên bà chủ làm là sa thải tôi.”
Tống Ngạn: “……”.

 
Chương 11: 11: Ngày Nào Tôi Cũng Lên Lớp Học Trực Tuyến Cùng Elizabeth Hết!


Một câu “Trông coi cửa thành” liền khiến toàn thể thành viên Du Kình nhìn về phía Tống Ngạn.
Tống Ngạn dừng một chút, bỏ qua phần chế tạo phi thuyền, tường thuật lại hết những chuyện về vị đồng đội kia cho đám người Du Kình nghe.
Đám người Du Kình run run khóe miệng.
Một người có kỹ thuật điều khiển phi thuyền vô cùng tinh vi và có lối vật nhau lợi hại hơn cả Tống Ngạn mà lại chạy đi làm nghề trông coi cửa thành sao?
Bọn họ hiểu rõ thực lực của Tống Ngạn như thế nào, có thể đánh thắng được cậu tuyệt đối không phải là một người bình thường.
Bọn họ hỏi: “Cậu tin à?”
Tống Ngạn nói: “Không có.”
Nói về mặt ngoài thì, nếu có thể làm phát sóng trực tiếp trong mô phỏng huấn luyện, dựa vào kỹ thuật của vị đồng đội kia đi phát sóng trực tiếp chắc chắn sẽ rất nổi tiếng và sẽ kiếm được nhiều tiền hơn là đi trông coi cửa thành, càng khỏi bàn đến những việc khác.
Thế nhưng…… Tống Ngạn tiếp tục giải thích: “Sau đó tôi có hỏi anh ta là vì sao lại không làm những nghề khác.”
Đám người Du Kình sốt sắng hỏi: “Thế tên đó nói như thế nào?”
Tống Ngạn bắt chước giọng điệu của vị đồng đội kia: “Anh ta nói, trong cuộc đời ngắn ngủi này của mình, tôi đã từng giàu có cũng đã từng trở nên bần hàn, đã từng xông pha cùng với các anh em, đã từng trải qua cảm giác bị bỏ đá xuống giếng, đã từng trầm mê vào trong rượu bia, cũng từng biến sự oán hận thành bạo lực.

Hiện tại chuyện xưa đã qua, như tan thành mây khói, tôi chỉ muốn có một cuộc sống yên lặng, nghiêm túc tự hỏi con đường tương lai sau này của tôi nên đi như thế nào.

Trông coi cửa thành có thể giúp đại não của tôi được bão hòa, không lo nghĩ ngợi, trạng thái tinh thần lạc vào chốn bình yên.

Tôi cũng biết nghề này không ổn, nên vẫn đang nỗ lực để nâng cao bản thân mình, đợi khi nào tìm được con đường tôi muốn đi, tôi sẽ từ chức.

Anh ta nói thế đó.”
Đám người Du Kình: “……”
Tống Ngạn nói: “Người này có rất nhiều điểm đáng ngờ, nhưng cho dù anh ta có nói thế nào, anh ta vẫn luôn có thể tìm ra được một lý do hợp lý để nói.”
Ví dụ như chuyện trông coi cửa thành này, biết đâu người ta thật sự muốn một cuộc sống yên bình thì sao? Dù sao thì nếu là đám người Du Kình thì cũng có khả năng này lắm chứ.
Tống Ngạn đưa ra kết luận cuối cùng: “Tạm thời tôi vẫn chưa tìm được sơ hở, mọi người không cần nhúng tay vào, tự tôi hiểu rõ.”
Đám người Du Kình nghe vậy cũng có chút yên tâm.
Mấy năm nay, bọn họ bỏ công sức ra dạy cậu đề phòng kẻ gian cũng không phải để không, Tống Ngạn vẫn luôn là một đứa nhỏ thông minh, hẳn là không để bản thân tự mình chịu thiệt đâu.

Cứ cưng chiều Tống Ngạn mãi cũng không được, Tống Ngạn đã sắp trưởng thành rồi, bọn họ không thể cứ ở bên cạnh chăm lo cho cậu mãi được, sớm muộn gì thì cậu cũng phải tự mình đảm đương một phía thôi.

Hơn nữa, Tống Ngạn cũng chỉ cùng vị đồng đội trông coi cửa thành kia đi khám phá bản đồ, không liên quan đến những vấn đề khác cho lắm.
Vì vậy đám người Du Kình nói: “Vậy cậu chú ý nhiều chút.”
Tống Ngạn trả lời, tiến vào khoang thực tế ảo.
Phần lớn thời gian, Tống Ngạn và Tạ Thần Vũ đều dùng khoang thực tế ảo, bởi vì vừa có thể đi học, vừa có thể vào phòng vật nhau hoặc có thể mở một trận mô phỏng huấn luyện phi thuyền.
Nhờ có vị đồng đội đáng tin cậy này, mà điểm tích lũy của cậu đã được kéo lại.

Bởi vì hôm nay đám người Du Kình nhắc đến huấn luyện phi thuyền, cậu liền kéo vị đồng đội kia vào phòng mô phỏng phi thuyền.
Tạ Thần Vũ rất phối hợp, đi theo cậu đánh xong một trận, nửa đường nhìn thấy khu huấn luyện cơ giáp, anh hỏi: “Cậu có nghĩ đến học cơ giáp không?”
Tống Ngạn nói: “Có, nhưng là người thì không thể tham lam, từ từ rồi em sẽ học, anh cũng biết về cơ giáp sao?”
Tạ Thần Vũ nói: “Biết chứ, cậu muốn học tôi cũng có thể dạy cậu.”
Tống Ngạn cảm động đầy mặt: “Anh à, anh tốt quá.”
Ngay sau đó cậu liền hỏi, “Sao ngay cả cơ giáp mà anh cũng biết vậy?”
Tạ Thần Vũ nghĩ thầm: Nhóc con này lại tới nữa.
Nửa tháng gần đây, hai người đều thử nhau không biết bao nhiêu lần.
Anh cũng đã từng hỏi bối cảnh nhà của nhóc con này, người ta sảng khoái kể một mớ chuyện cho anh nghe, nhưng kết quả cũng giống như chuyện “Trông coi cửa thành” của anh, logic trước sau như một cũng giống như chuyện của anh, không hề có một tin tức nào cụ thể.
Nếu hỏi sâu hơn, sẽ bị cậu nhẹ nhàng bâng quơ kết thúc câu chuyện.
Ví dụ như có lần hai người đang nói về người thầy đã xuất ngũ kia của cậu, anh hỏi thầy đã từng thực hiện nghĩa vụ quân sự ở đâu, chỉ nghe nhóc con thở dài một hơi: “Hồi đó em cũng đã từng hỏi thầy chuyện này, mỗi lần nghe xong thầy đều không vui, chắc là có cái gì đó thầy không thể nói được, nên dần dà em cũng không hỏi thầy nữa, cho nên em cũng không biết thầy xuất ngũ từ quân đội nào nữa.”
Lúc ấy Tạ Thần Vũ cũng tỏ vẻ “tôi cũng cảm thấy như vậy”, bèn vẻ mặt thổn thức nói: “Đừng nói là có cùng cảnh ngộ giống như tôi nha? Nếu không cậu bớt chút thời gian gọi thầy ấy qua đây đi, tôi tâm sự với thầy, hóa giải khúc mắt của thầy thử xem?”
Nhóc con vô cùng thoải mái nói: “Được anh, tuần trước thầy em mới cùng các chiến hữu đi ra biển, nghe nói là muốn sống trên biển nửa năm.

Thầy ấy không mang theo các thiết bị thực tế ảo, chờ thầy trở về, em sẽ lập tức nói chuyện này cho thầy biết.”
Tạ Thần Vũ thầm đánh giá chắc là không có về đâu, chỉ có thể mỉm cười gật đầu.
Tóm lại là bề ngoài hai người tỏ vẻ thân thiện hòa đồng, nhưng trong lòng thì lại âm thầm đánh giá đối phương.

Thế nhưng cũng không phải không có thu hoạch, ít nhất thì anh cũng thăm dò được tính tình của nhóc con này.
Nhóc con này giống hệt như mới lần đầu gặp, sâu tận trong tâm cậu rất lạnh lẽo, không phải là một người dễ dàng thổ lộ tình cảm với người khác.
Anh cần cù chăm chỉ dạy cậu nửa tháng trời, mà thái độ của cậu vẫn không hề có chút thay đổi, có thể thấy được không phải có ơn huệ nhỏ là có thể thu mua được lòng cậu.
Nhưng có một điều ở cậu mà anh rất thích, nhóc con này không hề giống như những tên nhóc mặt mày lạnh lùng ngày nào cũng xụ mặt với anh, cậu rất ngoan ngoãn nghe lời, tuy rằng là giả, nhưng nhìn cũng ngọt.
Tạ Thần Vũ nhìn dáng vẻ tò mò của cậu, anh nói: “Tôi học được từ các anh em vệ sĩ, bọn họ đều biết khởi động cơ giáp.”
Bộ mấy tên vệ sĩ kia là những viên gạch sao, mà ở đâu cần là chuyển ngay đến đó?
*Xuất phát từ câu nói nổi tiếng của Mao Trạch Đông: ý nghĩa người cách mạng là viên gạch, dù đi đến đâu cũng có thể xây được căn nhà xã hội chủ nghĩa
ở đây ý muốn nói những anh vệ sĩ thật linh hoạt, gì cũng làm được
Tống Ngạn không biết nói gì, chỉ thuận thế hỏi: “Bọn họ thật lợi hại, hiện tại bọn họ đang ở đâu vậy anh?”
Tạ Thần Vũ nói: “Không rõ lắm.”
Tống Ngạn kinh ngạc: “Anh đi theo bọn họ học nhiều thứ như vậy mà vẫn chưa liên lạc với bọn họ sao?”
Tạ Thần Vũ lại ra vẻ đau thương: “Có liên lạc, nhưng bà chủ con giáp thứ mười ba kia nổi cơn tức giận ba lần, lần đầu là sa thải tôi, lần thứ hai là nghiêm cấm các anh em vệ sĩ nói vị trí của bọn họ cho tôi biết, để tôi khỏi trả thù.

Trước giờ ông chủ của tôi có rất nhiều bất động sản, nên nếu không nói thì tôi cũng không thể biết được bọn họ đang ở đâu.”
Tống Ngạn nhẫn nhịn, cuối cùng vẫn không nhịn được hỏi: “Vậy lần tức giận thứ ba thì thế nào?”
Tạ Thần Vũ nén cười: “Đương nhiên là chạy tới chỗ vợ cũ để diễu võ dương oai rồi.”
Thôi được rồi.
Tống Ngạn câm miệng.
Tạ Thần Vũ tiếp tục hỏi: “Vậy nên cậu có muốn học cơ giáp không?”
Tống Ngạn nghĩ ngợi hồi lâu, sau đó từ bỏ: “Vẫn là chờ em học xong khóa chế tạo phi thuyền đi, đầu óc em không tốt, không thể học cùng lúc hai loại kiến thức mới được.”
Tạ Thần Vũ bật cười: “Ai nói cậu vậy? Tôi chưa thấy tên nhóc nào có thể sử dụng đầu óc tốt hơn cậu đâu.”
Tống Ngạn nói: “Đó là vì em chỉ tập trung học một khóa thôi.”
Tạ Thần Vũ không ý kiến gì nữa, dẫn cậu đi vào phòng học.
Sau khi hai người học xong khóa học hôm nay, Tạ Thần Vũ sắp xếp bài tập, hàn huyên một hồi liền off.
Anh vừa mới mở khoang thực tế ảo ra, liền thấy được cậu nhỏ không biết đã đến từ bao giờ, đang ngồi ở trên sô pha lướt web.

“Không phải muốn phát triển công ty sao?” Địch Tuần nghe thấy động tĩnh, bèn ngẩng đầu lên nhìn Tạ Thần Vũ, “Nhóm nhân sự đầu tiên sắp vào rồi đấy, cháu không lo đi làm việc mà đang làm gì vậy? Hình như thời gian này hôm qua cháu cũng lên mạng mà nhỉ?”
Bình thường Địch Tuần chẳng muốn quản đứa cháu trai này đâu, nhưng gần đây đang ở trong thời gian đặc biệt.
Tạ Thần Vũ vẫn còn đang trên đỉnh tức giận của tướng quân Sende kia kìa, anh thật sự rất lo lắng Tạ Thần Vũ sẽ làm ra chuyện gì đó nữa.
Tạ Thần Vũ cũng không giấu diếm: “Dạy học cho một bạn nhỏ.”
Địch Tuần ngẩn ra, cực kỳ ngoài ý muốn: “Tống Ngạn à?”
Tạ Thần Vũ nói: “Không phải, là một bạn nhỏ vừa mới quen.”
Tạ Thần Vũ ngồi xuống sô pha, kể sơ một lượt cho cậu nhỏ nghe.
Địch Tuần nghe xong cũng không còn hứng thú lướt web nữa: “Đây không thể nào là cảnh giác và phản ứng của một đứa nhỏ thông thường được.”
Tạ Thần Vũ cười nói: “Đúng vậy.”
Nhưng đúng là một đứa nhỏ chưa đủ tuổi trưởng thành thật.
Bởi vì thẻ hội viên của mô phỏng huấn luyện cũng giống như thẻ tập thể hình vậy, không thể dùng chung với người khác, mỗi lần đăng nhập đều cần phải xác minh thân phận.

Hệ thống đã tự cấp icon chưa đủ tuổi trưởng thành, đương nhiên sẽ không giả.
Địch Tuần xoa cằm: “Có khi nào có khúc mắc gì ở đằng sau không? Có chuyện gì đó xảy ra dẫn tới việc cậu ta khai sinh không đúng tuổi, cho nên bây giờ mới chưa đủ tuổi trưởng thành?”
Tạ Thần Vũ nói: “Khó có khả năng đó, khi vật nhau cậu ta thích dùng kỹ năng khéo léo, hẳn là đã luyện nhiều năm, sức lực nhỏ, phù hợp logic.”
Địch Tuần nói: “Nếu không phải thiên phú dị bẩm, mặc kệ phân tích thế nào, chắc chắn bối cảnh của cậu ta cũng không đơn giản.”
Có gia đình bình thường nào lại nuôi dưỡng ra một đứa con như vậy đâu?
Hơn nữa cũng không có người bình thường nào có thể nuôi một đứa nhỏ trở thành như thế này được, có lẽ là một cậu ấm của một gia tộc lẫy lừng nào đó, hoặc là một thành viên trong một tổ chức nào đó, hoặc có lẽ là do hoàn cảnh sinh hoạt gây ra.
Ví dụ như sinh ra ở một nơi hỗn loạn như tinh vực Gauze chẳng hạn…… Nghĩ đến ân oán của cháu trai với tinh vực Gauze, ánh mắt anh liền trầm xuống: “Trước khi chưa thể xác định được thông tin của cậu ta, cháu tuyệt đối không được lộ chân tướng trước.”
Tạ Thần Vũ cười nói: “Cháu biết mà.”
Bởi vì nhóm nhân sự đầu tiên sắp vào, Tạ Thần Vũ bắt đầu chuyển sự chú ý của mình sang chuyện công ty.
Tống Ngạn vẫn đang tiếp tục huấn luyện, chuẩn bị cho nhiệm vụ một tháng sau của cậu.
Hai người vẫn tham gia lớp học trực tuyến như thông thường, sau khi qua giai đoạn thăm dò lẫn nhau ban đầu, cả hai đều hiểu được đối phương không phải là người có thể thu phục trong thời gian ngắn được, bèn không hẹn mà cùng thả chậm tiết tấu, mọi chuyện cứ thế mà lắng xuống một cách yên bình.
Cứ như vậy một tháng lại trôi qua, sắp đến thời gian kết thúc kỳ trăng mật.
Hôm nay, sau khi hoàn thành lớp học trực tuyến như thường lệ, Tống Ngạn rời khỏi khoang thực tế ảo.
Lúc này, cậu đang ở trên phi thuyền, ngoài cửa sổ những vì sao sáng cực kỳ lấp lánh.

Đám người Du Kình thấy cậu chuẩn bị làm nhiệm vụ mà vẫn không quên lên mạng, bèn nhịn không được hỏi: “Vẫn còn nói chuyện với vị trông coi cửa thành kia à?”
Tống Ngạn “Ừ” một tiếng.

Thật ra ban đầu cậu chỉ muốn tìm một vị đồng đội có thể cùng cậu đi khám phá bản đồ, đối phương như thế nào cậu cũng chẳng quan tâm, chỉ cần có kỹ thuật vượt ải, không kéo chân sau là được.
Nhưng sau khi tiếp cận kiến thức chế tạo phi thuyền cũng như có sự hiểu biết về lối chơi vật nhau của vị đồng đội này, cậu liền cảm thấy vị đồng đội này không hề bình thường, về sau bởi vì vị đồng đội này cứ luôn úp mở thông tin, nên dần dà cậu lại nảy sinh tò mò hứng thú.
Hơn nữa cậu cũng có thể nhìn ra được vị đồng đội này cũng rất có hứng thú với cậu, vì vậy cậu liền âm thầm quyết định sẽ kéo dài trận chiến này, chờ đối phương nhịn không được mà lòi đuôi trước.
Đám người Du Kình hỏi: “Vẫn chưa tìm được sơ hở sao? Muốn hỗ trợ không?”
Tống Ngạn nói: “Không cần, tôi tự lo được.”
Đám người Du Kình nghe vậy cũng không kiên trì nữa, gật đầu không hỏi gì thêm.
Nửa giờ sau, bên ngoài cửa sổ bắt đầu xuất hiện khá nhiều phi thuyền, cả đám vực dậy tinh thần, bắt đầu chuẩn bị cho nhiệm vụ sắp tới.
Lúc này, vô số người qua đường, giới truyền thông, tự truyền thông và những người nổi tiếng trên mạng đều đang tụ tập, chờ xem một hiện tượng thiên thể sắp sửa xảy ra.
*Tự truyền thông (自媒體): khác với truyền thông, tự truyền thông là các tin tức hoặc nội dung khác được xuất bản trên các tài khoản mạng xã hội hoạt động độc lập
Có vài người đã thủ ở đây được mấy ngày rồi, dần dần nảy sinh oán giận: “Vẫn chưa bắt đầu sao?”
“Sắp rồi, chắc sẽ diễn ra trong ngày hôm nay thôi…… Trời má, chiếc phi thuyền kia muốn làm gì vậy?”
Cùng lúc đó cũng có rất nhiều người cùng phát hiện ra điều này, tất cả đều kinh ngạc không thôi.
“Có phải bọn họ muốn tới hành tinh kia không? Điên rồi sao!”
“Người ở gần đó mau cản bọn họ lại đi, mất mạng như chơi đó.”
“Khoan đã, kia có phải là ký hiệu của Du Kình không?”
Bỗng dưng xung quanh yên lặng một hồi, ngay sau đó tất cả mọi người đều mở máy quay hoặc mở phát sóng trực tiếp lên.
“Nhanh nhanh nhanh, mau vòng qua đó quay đi!”
“Tôi có dự cảm lần này Du Kình sẽ làm nên chuyện lớn đó!”
Lúc này Tống Ngạn cũng mới vừa bước lên cơ giáp.
Sau khi chỉnh lý xong lần cuối cùng, cậu lẳng lặng chờ đợi cửa khoang mở ra, bên tai chợt nghe máy truyền tin vang lên một tiếng, là Tạ Thần Vũ đã yên lặng từ lâu nhắn tin cho cậu.
Chủ yếu là vì Tạ Thần Vũ lo lắng tên bộ não tình yêu này quên mất thời gian tập hợp, nên liền nhắn tin qua nhắc nhở cậu.
Tống Ngạn chỉ nhắn lại mấy chữ đơn giản: Biết rồi, nói nhiều quá.
Tạ Thần Vũ nhịn không được trả lời: Cậu tưởng tôi muốn nói nhiều với cậu sao? Tôi cũng muốn thời gian như ngừng trôi, để tôi sẽ không bao giờ phải tách khỏi Elizabeth nhà tôi nữa!
Anh tự nhẩm lại một vòng tư liệu sống trong đầu, kế đến liền gõ chữ: Em ấy vừa ưu tú đáng yêu mà cũng vừa có chí tiến thủ, em ấy có tham gia một lớp học trực tuyến, dạo gần đây ngày nào tôi cũng lên lớp cùng với em ấy, cái cảm giác có thể quay lại ngồi trên ghế nhà trường này, cậu không hiểu được đâu.
Tống Ngạn nghĩ thầm, làm như chưa có ai biết cảm giác tham gia lớp học trực tuyến như thế nào vậy, lập tức trả lời: Tôi với anh Cương Tử nhà tôi cũng tham gia một lớp học trực tuyến, ngày nào tôi cũng lên lớp cùng với anh ấy hết á.

Anh ấy còn nói sẽ đi học thêm khởi động cơ giáp để kiếm tiền nuôi tôi đó!
Tống Ngạn vừa nhắn xong những lời này, bên tai chợt truyền đến những thanh âm nhắc nhở, bèn nhắn thêm một câu: Được rồi, anh ấy gọi tôi đi học rồi, tạm biệt!.

 
Chương 12: 12: Đôi Chồng Chồng Giả Tạo Đều Không Đành Lòng


Hàng loạt phi thuyền dừng lại ở trên không trung vũ trụ.
Sau khi phi thuyền Du Kình đi ngang qua, nháy mắt phòng phát sóng trực tiếp liền bùng nổ số lượt người xem.
Hiện tượng thiên thể lần này là thiên thể bị xé nát, tuy rằng hiếm thấy hơn nhật thực, nguyệt thực và mưa sao băng, nhưng bởi vì được đưa tin nhiều lần nên dần dần mọi người cũng chẳng còn để ý đến hiện tượng này nữa.

Thế nhưng hôm nay Du Kình lại có mặt tham gia, điều này liền khiến mọi người nôn nao tò mò.
Là một tổ chức lính đánh thuê, trên cơ bản các nhiệm vụ nào lính đánh thuê nhận được Du Kình đều nhận, nghe nói có những đóng góp vô cùng to lớn, cũng có tin đồn rằng tổ chức này là một trong năm tổ chức sát thủ hàng đầu trong toàn tinh tế.
Nhưng Du Kình lại không hề giống như một công ty lính đánh thuê, bọn họ chỉ nhận đơn hàng dựa theo sở thích, nếu không thích thì cho dù có bao nhiêu tiền cũng không đổi ý.
Hơn nữa mặc kệ nhận hay không nhận, đôi khi bọn họ cũng sẽ làm nên một ít chuyện.
Ví dụ như có một người nhận làm vệ sĩ cho một ảnh đế, nhưng lại vì có giá trị nhan sắc cao mà bùng nổ trên khắp các trang mạng.

Không những vậy, sau khi người đó từ chối gia hạn hợp đồng và bỏ của chạy lấy người, vị ảnh đế kia lập tức nổi điên lên, ba năm nay vẫn chưa hết hy vọng.
Ví dụ như có một người nghiện khảo cổ học, thích khám phá những tàn tích khác nhau và có một lượng kiến ​​thức vô cùng đáng kinh ngạc.

Sau khi lên mạng chia sẻ với các chuyên gia suốt ba ngày trời, cuối cùng anh ta đã chứng minh rằng anh ta đã đúng, điều này đã thu hút vô số người ăn dưa, thậm chí còn được lên tin tức chính phủ.
Ví dụ như có một người thích hồ ly trắng xám, mỗi khi rảnh rỗi cô đều đi đến những nơi thu hút hồ ly để chụp ảnh.

Một lần tình cờ gặp phải một kẻ săn trộm, kẻ săn trộm kia thấy cô đi một mình, tưởng cô là một quả hồng mềm, ai ngờ đâu cô lại là chúa ngang ngược, dưới cơn tức giận của cô, tất cả các băng đảng buôn lậu xuyên tinh vực đều bị bắt giữ.

Từ đó Hội Bảo tồn Thiên nhiên cấp tinh vực đã trao tặng giải thưởng cống hiến cho cô, nhưng đến nay vẫn chưa thấy cô đi lãnh.
Hoặc ví dụ như có một người vô cùng nghiện kiếm tiền.

Anh ta đã từng đến tinh vực Gauze để nhặt rác trong một tháng vì đã đặt cược với mọi người rằng “Nhặt rác kiếm được nhiều tiền hơn là làm một súc vật xã hội“, nhưng không biết anh ta đã nhặt như thế nào mà lại kiếm được số tiền gấp 20 lần lương trung bình của một súc vật xã hội, sau khi tin tức lan truyền, nhiều người cũng nhảy vào làm thử, thế nhưng sau đó liền nhanh chóng quay về oán trách “Con mẹ nó có phải mi Black Eat Black nên mới kiếm được nhiều tiền như vậy không?”, nhưng rất tiếc đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm.
*Súc vật xã hội(社畜): đây là một cụm từ thường được dùng để tự ti hoặc chế giễu về những người làm công ăn lương, dân văn phòng.
*Black Eat Black: một bộ phim truyền hình Mỹ nói về một bậc thầy lừa đảo, từ đó TQ dùng cụm từ này để ám chỉ một hành động lừa đảo
Tóm lại, vốn dĩ lính đánh thuê luôn luôn thần bí và tồn tại với một ý nghĩa tiêu cực, nhưng lại vì thường xuyên xuất hiện một số cách làm việc không mấy ổn định của Du Kình mà dẫn đến vô số sự chú ý.

Nghe nói có mấy công ty lính đánh thuê nổi tiếng đã đăng bài chửi mắng trong group rằng, “Đã đi làm lính đánh thuê vì cớ gì lại muốn leo lên hotsearch?”, nhưng sau đó lại không có lựa chọn nào khác ngoài việc bác bỏ những tin đồn và quảng cáo trên tài khoản chính thức của họ, rằng “Đừng nói bậy, chúng tôi không làm những chuyện đó.

Sát thủ gì chứ? Chúng tôi không có sát thủ, nói nữa chúng tôi sẽ gửi đơn cho luật sư nha! Chúng tôi là một công ty bảo vệ, cung cấp dịch vụ bảo vệ an toàn, hoan nghênh quý khách chốt đơn”.
Cũng vì vậy mà giờ đây khi nhìn thấy Du Kình, mọi người đều vô cùng kích động, lượt bình luận cũng vô cùng nhanh.
“Bọn họ lại nhận nhiệm vụ gì sao? Ví dụ như quay cận cảnh thiên thể bị xé nát chẳng hạn?”
“Bộ không muốn sống nữa à? Nhận gì không nhận lại nhận nhiệm vụ giới hạn Roche.”
“Cũng không biết trên phi thuyền có ai, có Thủy Thủy ở đó không? Cầu xin cậu hãy đi gặp nam thần nhà chúng tui đi, anh ấy chờ cậu đã ba năm rồi đó.”
“Run quá đi! Một chuyên gia trang sức vừa mới đi ngang qua….

Hiện tại tôi có một suy đoán vô cùng điên cuồng.”
Dưới cái nhìn chăm chú của vô số mọi người xung quanh, chiếc phi thuyền bay vào phá tan tầng khí quyển, ngay sau đó cửa khoang mở ra, Tống Ngạn khởi động cơ giáp bay ra ngoài.

Kế đến có hai đài cơ giáp loại hình chiến đấu cũng bay theo phía sau cậu, tạo thành một đội hình giống như hình tam giác cân, nhanh chóng lao xuống.
Bầu trời tối sầm lại, cuồng phong gào rít dữ dội.
Vùng đất cằn cỗi đầy những vết nứt sâu, những ngọn núi phía xa không ngừng gào thét và rung chuyển, những hòn đá cũng lăn long lóc khắp nơi.
Đám người Du Kình đứng ở bên cửa sổ nhìn xuống dưới, vẻ mặt ai nấy cũng đều căng thẳng.
Ba đài cơ giáp bay qua một thung lũng gồ ghề và đáp xuống ở một khe núi vừa mới bị vỡ ra.
Đương lúc ánh sáng vừa mới chuyển tối, ngọn núi hai bên bắt đầu hung tàn dữ dội, phảng phất như có thể tùy thời nuốt chửng cả ba người họ.
Tống Ngạn bật máy dò lên, vẻ mặt không hề thay đổi đi vào sâu bên trong hẻm núi tận mấy ngàn mét, kiên nhẫn vừa dò vừa đi về phía trước.

Một lúc sau, khi đến được điểm cần tìm, cậu bắt đầu mở cánh tay đào và cắt của cơ giáp ra, bắt đầu đào sâu xuống.
Bỗng dưng toàn bộ thung lũng đều rung lắc dữ dội, những hòn đá bắt đầu lăn “Ầm ầm” xuống dưới, tàn phá tan tành, trời sập đất lún.
Dưới cơn chấn động ầm ĩ này, hai vị đồng đội còn lại vẫn đang giữ vững tư thế bảo vệ cậu, quét sạch tất cả những hòn đá rơi lạc đi.

Bên dưới hố sâu là một mảnh an tĩnh, như là sợ quấy rầy đến bọn họ.

Không biết qua được bao lâu, bên tai chợt nghe lên một tiếng dò hỏi: “Có không? Được mấy khối?”
Tống Ngạn nói: “Bốn khối.”
Người ở trên nói: “Vậy là được rồi.”
Tống Ngạn nói: “Chờ chút.”
Người ở trên miễn cưỡng đợi thêm nửa giờ, đoạn lại hỏi: “Vẫn chưa xong sao?”
Tống Ngạn nói: “Xong rồi.”
Người ở trên nghe vậy liền thúc giục: “Nhanh lên, khe núi sắp đóng lại rồi.”
Tống Ngạn thu thập khối đá cuối cùng xong, liền nhanh chóng cất cánh đi theo hai vị đồng đội.
Khe núi di chuyển cực nhanh, như thể có một bàn tay vô hình nào đó hung hăng chèn ép hai bên dãy núi vào giữa.

Thế nhưng, bởi vì cả ba người đều có một trình độ kỹ thuật vượt qua cả sự kiểm định nên không hề cảm thấy hoảng loạn, cả ba vừa bay vừa tránh né, thành công đáp xuống mặt đất.
Ngay sau đó, hai bên dãy núi bắt đầu va chạm vào nhau, bụi bay mù mịt ngập trời.
Hai vị đồng đội lập tức thổi tiếng huýt sáo, điều khiển cơ giáp cụng tay nhau một cái, cười cười khoác tay lên vai Tống Ngạn.
Toàn thể đám người Du Kình ở phía trên phi thuyền đều nhẹ nhàng thở ra, vẻ mặt mang theo ý cười ngầm phối hợp mở khoang đón cả ba người về, ngay sau đó liền quay đầu ra bên ngoài phi thuyền.
Quần chúng vây xem vẫn đang sốt ruột chờ đợi, bất cứ giả thuyết nào cũng được đưa ra.
Đương lúc bọn họ cảm thấy có lẽ lần này đám người Du Kình đã bị lật xe rồi, liền thấy một chiếc phi thuyền quen thuộc lại xuất hiện ở trong tầm nhìn, bay từ trong thiên thể bay ra.
Mọi người không hiểu ra sao: “Ủa vậy là rốt cuộc bọn họ đang làm cái gì?”
“Ai biết đâu…… Đừng ồn ào nữa, mau nhìn kìa, thiên thể lớn đang bắt đầu hấp thu rồi!”
Tống Ngạn đứng ở bên cửa sổ phi thuyền nhìn ra bên ngoài, thấy được thiên thể mà họ vừa mới đặt chân lên đang dần dần lại gần một thiên thể khác lớn hơn, tầng khí quyển bên ngoài giống hệt như một dòng nước chảy quanh.
—— Ngạn Ngạn biết giới hạn Roche là gì không? Đó là một khoảng cách gần nhất mà hai thiên thể có được và duy trì sự ổn định giữa hai thiên thể.
—— Nếu một ngày nào đó khoảng cách này bị nhỏ đi, thiên thể nhỏ sẽ bị thiên thể lớn hút vào và sẽ bị vỡ nát, những mảnh vỡ đó sẽ không tiêu tan và mất đi, mà sẽ tạo thành một vòng sao tuyệt đẹp trên bề mặt bên ngoài của thiên thể lớn.
—— Đương nhiên là cha đã từng xem qua rồi, con cũng muốn xem sao? Vậy sau này có cơ hội, cha sẽ dẫn con đi theo để con có thể tận mắt nhìn thấy.
Thiên thể nhỏ không thể chống lại giới hạn, ầm ầm bị xé nát.
Ánh mắt Tống Ngạn nhuốm đượm một chút ánh sáng, cậu thầm nhủ với bản thân mình: Tống Ngạn, sinh nhật vui vẻ.

Quần chúng vây xem hưng phấn thét chói tai, chờ đến khi lực chú ý của bọn họ quay về đám người Du Kình, lúc này bọn họ mới phát hiện đám người Du Kình đã rời đi từ đời nào rồi, phảng phất như vừa rồi Du Kình chỉ tới xem hiện tượng thiên thể thôi vậy.
Thế nhưng rất nhanh sau đó mọi người liền biết được rốt cuộc Du Kình đã làm chuyện gì.
Năm ngày sau, Tạ Thần Vũ ngồi trên xe đi ra bến cảng, chợt thấy group chat công ty ồn ào lạ thường.
Có một tâm phúc đã đặc biệt nhắn riêng cho anh, nói: “Đại ca, anh xem tin tức chưa? Du Kình lại làm ra chuyện đó!”
Tạ Thần Vũ cảm thấy chuyện “đám người Du Kình lại làm ra chuyện” này không phải chuyện gì hiếm lạ, không hề cảm thấy hứng thú mà trả lời: “Có phải là Tân Minh Thủy nhịn không được nữa đập tên ảnh đế kia không? Hay là cuối cùng thì cả đám Du Kình cũng suy nghĩ cẩn thận rồi, muốn đổi nghề lập công ty nổi tiếng trên mạng?”
Tâm phúc nói: “Đều không phải, bọn họ vừa mới tuyển được một người mới!”
Lần này Tạ Thần Vũ cũng có một chút hứng thú.
Là một ông chủ của một công ty lính đánh thuê, anh cũng muốn nhìn thử xem trình độ của người mới công ty nhà khác như thế nào.
Vì thế anh liền vào trong group chat, mở video lên xem.
Du Kình tỏ vẻ bọn họ vừa mới thu được một người mới, muốn làm nghi thức hoan nghênh, nghi thức thế nào thì tự thân người mới chọn lựa.
Hình ảnh vừa chuyển, cảnh tượng trên thiên thể nhỏ hiện ra, rất nhiều góc nhìn thứ nhất được cắt ra khiến người xem không khỏi hãi hùng khiếp vía.
Khi núi đá đầu tiên nứt ra, video liền chia thành hai cảnh, một cảnh thể hiện thiên thể đến ngày tận thế và thao tác nước chảy mây trôi của người mới, cảnh còn lại là ở hai người đang giám sát núi đá.
Chờ cả ba người rời khỏi thiên thể kia, toàn cảnh video chỉ toàn đá với đá, cả ba rời đi rất nhanh, chứng tỏ vừa rồi cả ba đều không làm rớt bất kỳ một khối đá nào.
Vài giờ sau, một cánh tay cơ giáp lấy ra khối đá cuối cùng và cắt nó ngay tại chỗ, một viên bảo thạch hình bóng bầu dục hiện ra.
Một dòng chảy màu vàng lóa mắt chuyển động bên trong viên bảo thạch, đúng là viên bảo thạch quý báu nhất trên toàn tinh tế rồi, là hoàng động thạch.
Hoàng động thạch có tiếng hi hữu khó đào, một cara có thể bán được 800 ngàn tinh tệ trở lên.

Rất hiếm khi nhìn thấy một viên bảo thạch lớn như vậy, nhìn độ tinh khiết của viên bảo thạch này cũng biết được đây là hàng thượng phẩm, hơn nữa so với các hoàng động thạch có cùng độ tinh khiết cũng như có cùng cara đều quý giá hơn, bởi vì căn cứ theo con số được đánh dấu trên viên bảo thạch này, đây là viên hoàng động thạch cuối cùng trên tinh cầu z103.
Kế tiếp đài cơ giáp kia lại tiếp tục cắt bốn khối đá còn lại, tất cả đều là những viên hoàng động thạch lớn nhỏ khác nhau.
Hôm nay, giới trang sức đá quý toàn tinh tế đều phát điên rồi, bắt đầu điên cuồng liên hệ Du Kình nói chuyện làm ăn.
Nhóm cư dân mạng cũng phát điên luôn rồi.
“Mấy người gọi đây là nghi thức hoan nghênh à???”
“Trâu bò, vừa mới ra nghề đã phong thần rồi.”
“Không không, là vừa mới vào nghề đã được về hưu rồi, một khi bán những khối đá này, có khi đến kiếp sau cũng xài không hết á.”
“Tôi hiểu, nhưng vì sao bọn họ lại biết nơi đó có hoàng động thạch?”
“Tôi biết nè, không phải trước đó truyền thông vẫn luôn đưa tin về tinh cầu z103 sao? Khi đó, một đàn anh của tôi vừa xem xong giới thiệu, liền nói có thể trong đó có hoàng động thạch, nhưng hoàng động thạch rất khó đào, khoảng cách quá xa cũng rất khó dò xét, cũng chỉ có Du Kình là chờ tinh cầu bị xé nát, gây ra chấn động tạo nên các hố sâu, dám nhảy vào tìm.

Mấy người nhìn quá trình đi, chỉ cần có một chút sai lầm thôi sẽ bị chôn vùi vào trong lớp đá liền, chúng ta đều cho rằng sẽ không có ai tự tìm đường chết như vậy, nhưng lại quên mất Du Kình là một đám điên!”
“Cmn, gần đây toàn tung những tin tốt về Du Kình, khiến tôi đã quên mất căn bản bọn họ là một đám điên!”

“Phải nói một điều rằng, khâu cắt và xử lý hậu kỳ được thực hiện rất đẹp, rõ ràng là một người sành sỏi.”
“Tôi thấy trên cổ tay anh ta có một vòng ức chế dành cho Alpha, anh ơi anh còn độc thân không? Có từng nghĩ đến Beta không anh? Em muốn làm một vật trang trí của anh!”
“Thật kích thích, tui cũng muốn đi làm lính đánh thuê.”
“Thôi đừng, cô nghĩ dễ làm lắm sao….”
Kế đó là khoảng thời gian phổ cập kiến thức cho toàn cư dân mạng biết, có một nhóm fan đã phát hiện ra một thảm kịch tương tự và nói với cư dân mạng rằng tất cả đều là công việc của những người lính đánh thuê.
Các công ty lính đánh thuê khác lại bị lôi ra bàn luận một vòng, cũng không thể thả cơn phẫn nộ.
Giám đốc PR thật sự nhịn không được nói: “Hay là…… Chúng ta cũng cho các lính đánh thuê nổi tiếng trên mạng đi? Không thắng được nổi địch thủ thì bắt tay với họ cho rồi, có lẽ khi có được nhiều fan não tàn, lần sau có gặp chuyện, mấy fan não tàn này cũng sẽ tự động tẩy não bênh vực chúng ta, hơn nữa nếu càng nổi tiếng, đơn đặt hàng cũng sẽ càng tăng.”
Giám đốc động tâm: “Cũng đúng.”
Công ty bị thiệt hại nhỏ của Tạ Thần Vũ mới vừa hoàn thành việc chấn chỉnh, mở rộng tuyển dụng và vẫn còn đang trong tình trạng bặt vô âm tín nên không thể dùng cách này được.
Thế nhưng dù vậy anh vẫn không thể tránh được, bởi vì nhân cơ hội này tướng quân Sende đã tăng tiền thưởng thêm mấy viên hoàng động thạch, vì thế “Sự kiện Silent” đã lâu không được thảo luận nay lại bị lôi lên hot search một lần nữa.
Tạ Thần Vũ: “……”
Xin cảm ơn.
Anh nghĩ thầm, quả nhiên mình không thể hoà hợp với Du Kình, anh tắt web xuống xe, vừa ngẩng đầu lên liền nhìn thấy tên bộ não tình yêu nhà anh đã đến.
Hai vị đang nằm chễm chệ trên hot search đứng đối diện nhau, trên mặt đều mang theo vài phần kháng cự và ghét bỏ.

Hôm nay hội hợp xong, hai người sẽ cùng nhau chụp ảnh và mua chút đồ lưu niệm, sau đó sẽ quay về tinh cầu Đế Đô để tổ chức sinh nhật 18 tuổi cho Tống Ngạn, sau đó nữa sẽ đi lãnh chứng nhận kết hôn, bắt đầu cuộc sống sinh hoạt sau khi kết hôn.
Tống Ngạn tỏ vẻ oan ức: “Tôi không muốn rời khỏi anh Cương Tử đâu.”
Tạ Thần Vũ cũng phiền muộn đầy mặt, cũng không lên tiếng an ủi gì, chỉ “Ừ” một tiếng.
Hai người ảm đạm sóng vai đi được vài bước, đều có chút không đành lòng.
Tống Ngạn nghĩ: Quên đi, thanh niên văn vẻ này vừa mới rời khỏi người yêu của anh ta mà.
Tạ Thần Vũ nghĩ: Hầy, tốt xấu gì cũng là đứa nhỏ trước đây mình từng ôm.
Hai người không hẹn mà lại ngẩng mặt nhìn nhau.
Tống Ngạn nói: “Tôi tin sau này chúng ta đều sẽ có một kết quả tốt thôi.”
Tạ Thần Vũ nói: “Không sao đâu, vẫn còn có thể lên lớp trực tuyến mà.”
Tống Ngạn nói: “Đúng vậy!”
Đôi chồng chồng giả tạo thấy đối phương đã trở lại bình thường, liền ngọt ngào đi vào một cửa hàng tình nhân.
==========================
thấy người kia buồn buồn là không đành lòng mở lời an ủi liền:v.

 
Chương 13: 13: Lần Tiêm Thuốc Thử Đầu Tiên


Hai người hội hợp ở tinh cầu Lý Túc, cùng chung một tinh vực với tinh cầu Đế Đô.
Đây là điểm dừng chân cuối cùng trong kỳ trăng mật của hai người họ, tinh cầu có độ ấm thích hợp, có bảo vệ hệ sinh thái, trong đó có ba cảnh đẹp được lọt vào top mười cảnh đẹp nhất trong toàn tinh vực.
Hai người mua đồ ở trong cửa hàng tình nhân xong liền đi đến khách sạn thả hành lý, chờ hệ thống AI giặt sạch và sấy khô những bộ quần áo mới mua xong, tiếp theo liền ăn mặc chỉnh tề đi đến các địa điểm có cảnh đẹp để chụp ảnh.
Khi hai người di chuyển đến cảnh đẹp thứ ba, Tống Ngạn nhận được lời mời gọi video đến từ ông Tần, bèn ấn xác nhận lời mời.
Lúc này ở bên phía ông Tần, trời chỉ mới tờ mờ sáng.
Ông vẫn chưa ăn sáng, vừa mới tỉnh dậy lướt mạng một hồi liền thấy ngay một loạt hot search mới.
“Một viên hoàng động thạch cuối cùng trên tinh cầu z103” “Người mới của Du Kình vừa mới ra nghề đã phong thần” là những từ khóa nằm ở trên đỉnh đầu hot search.

Sau khi xem xong, ông do dự một hồi, cuối cùng vẫn quyết định liên hệ với cháu ngoại.
Video nhanh chóng được kết nối, chỉ thấy Tống Ngạn đang đội một chiếc mũ lưỡi trai, mặc một chiếc áo thun hoạt họa, sau lưng là một biển hoa rộng lớn màu xanh nhạt, vừa lãng mạn mà cũng vừa xinh đẹp, không hề dính líu đến chuyện đào đá vừa rồi.
Ông Tần dừng lại một chút, sau đó ra vẻ tự nhiên hỏi: “Đang đi chơi với Thần Vũ sao?”
Trong kỳ trăng mật, Tống Ngạn chỉ nhắn tin tán gẫu với ông vài lần, hơn nữa là cách mấy ngày mới nhắn một lần.
Cậu biết sau khi sự kiện thiên thể nhỏ được truyền đi, chắc chắn ông ngoại sẽ nảy sinh nghi ngờ, nên cố ý chọn một ngày khác để Du Kình tung video.
Giờ phút này đây, cậu vô cùng bình tĩnh, cậu chưa kịp mở miệng, Tạ Thần Vũ vốn đã chuyển sang chế độ công tác, chủ động xuất hiện ở trước ống kính, mỉm cười đi tới chào hỏi: “Ông ngoại.”
Lúc này, ông Tần mới phát hiện hai người đang mặc trang phục tình nhân, đội mũ tình nhân, toàn thân đều toát ra dáng vẻ đang ở trong thời kỳ yêu đương say đắm.
Gánh nặng trong lòng đã được giải tỏa, ông thầm nghĩ, chắc là mình suy nghĩ nhiều rồi, rõ ràng hai đứa nhỏ vẫn đang hưởng kỳ trăng mật mà.
Ông hàn huyên với hai người họ một hồi, cuối cùng lại nói đến một sự kiện: “Ngày hôm qua viện nghiên cứu có liên hệ ông nói rằng thuốc thử đã được chế tạo xong rồi, trên đường trở về hai cháu thuận tiện ghé qua bên đó tiêm trước một mũi, tốt nhất là nên ở lại một ngày để theo dõi thêm.”
Đôi chồng chồng giả tạo đều gật đầu dạ vâng.
Tạ Thần Vũ thấy ông Tần chuyển mắt nhìn sang anh, lập tức tỏ thái độ nói: “Ông ngoại yên tâm đi, cháu nhất định sẽ chăm sóc tốt cho Ngạn Ngạn.”
Ông Tần biết Tạ Thần Vũ vẫn luôn rất ổn trọng, ông hài lòng, lại dặn dò thêm vài đôi câu, sau đó kết thúc trò chuyện.
Đôi tình nhân im lặng một hồi, tiếp theo Tống Ngạn nhìn về phía Tạ Thần Vũ nói, “Ai cho phép anh gọi tôi là Ngạn Ngạn?”
Tạ Thần Vũ nói: “Vậy mới thể hiện được sự gần gũi, phù hợp với dáng vẻ đang trong thời kỳ yêu đương say đắm.

Không phải anh Cương Tử của cậu cũng gọi cậu như vậy sao? Thế mà trước kia cậu lại nói anh ta gọi đầy đủ tên của cậu, mặt có đau không? Tôi vẫn còn giữ lịch sử trò chuyện đây này.”

Tống Ngạn tỏ vẻ chán ghét, trên mặt như đang viết “Anh có thể so được với anh Cương Tử nhà tôi sao?”.
Tạ Thần Vũ hơi hơi mỉm cười, quyết định phải “Có phúc cùng hưởng”.
Anh mở lịch sử trò chuyện với ông Tạ ra, nói: “Hôm trước ông nội có liên hệ với tôi, tôi có cố ý nói dối một chút, tự cậu nhìn theo mà làm, một là trở về gọi tôi là anh trai, hai là “không biết xấu hổ” gọi tôi là chồng.”
Tống Ngạn: “……”
Tạ Thần Vũ vỗ vai tạo động lực cổ vũ cho cậu, sau đó xoay người đi về phía trước chụp phong cảnh.
Thật ra Tống Ngạn cũng không cảm thấy có vấn đề gì, nhưng cậu lại quan tâm đến hình tượng nhân vật mà cậu đang sắm vai, sau khi kiềm chề được cơn nóng trong người, dần dần cũng quay về được trạng thái “bình thường”.
Tạ Thần Vũ vô cùng hài lòng, cùng cậu dạo thêm một ít cảnh đẹp và mua thêm một ít quà cáp xong liền trở về khách sạn.

Sau đó hai người hòa bình ăn xong một bữa cơm, từng người trở về phòng.
Khách sạn cao cấp có đầy đủ các thiết bị, hai người tắm rửa xong, liền tiến vào khoang thực tế ảo.
Tống Ngạn vẫn sắm vai một cậu thiếu niên cố gắng muốn trở thành một lính đánh thuê, đương nhiên sẽ không có khả năng sẽ không chú ý đến chuyện hôm nay, vừa hé miệng liền hỏi: “Anh đã nhìn thấy hot search chưa?”
Tạ Thần Vũ nói: “Rồi.”
Tống Ngạn nói với một giọng điệu vô cùng khát khao: “Bọn họ thật lợi hại, không biết đến khi nào thì em mới có thể trở nên giống như bọn họ nữa.”
Tạ Thần Vũ nói: “Cậu sẽ lợi hại hơn mấy người đó thôi.”
Tống Ngạn lắc đầu: “Em còn kém xa lắm.”
Cậu tò mò hỏi, “Anh cảm thấy người mới này như thế nào?”
Tạ Thần Vũ nhớ lại một ít hình ảnh xem được trong video, đưa lời đánh giá đúng trọng tâm: “Điều khiển cơ giáp không tồi, tâm tình trạng thái đủ ổn.”
Tống Ngạn đợi chờ: “Hết rồi?”
“Hết rồi,” Tạ Thần Vũ nói, “Tôi chỉ từng là một vệ sĩ, tầm nhìn cũng chỉ có hạn, không thể nhìn ra được mấy thứ quá thâm sâu được.

Nếu nói về cái khác thì, ví dụ như viên hoàng động thạch kia……”
Anh tỏ vẻ sâu lắng nói, “Năm đó khi còn có tiền anh đây đã từng nhìn thấy mấy viên đá quý này rồi, tiền không phải là thứ gì tốt, không còn đả động gì tới anh nữa rồi.

Chú em à, nghe anh khuyên một câu, sau này nhất định không được làm nô lệ tiền tài nha.”

Tống Ngạn nói: “……Dạ.”
Tạ Thần Vũ cười nói: “Được rồi, đi học đi.”
Vốn dĩ Tống Ngạn muốn hỏi thêm hai câu, nhưng ngẫm lại thì đây là một người thông minh, hỏi nhiều sẽ giống như là đang cố tình, liền từ bỏ không hỏi nữa.
Thế nhưng dù sao thì độ hot cũng quá lớn, chờ hai người kết thúc khóa học và ổn định vị trí trong phòng mô phỏng phi thuyền, liền nghe thấy các đồng đội đều đang thảo luận về chuyện này.
Tuy người mới của Du Kình không lộ mặt, nhưng cư dân mạng đều đã thăm dò và xem tới xem lui video rồi.
Ví dụ như có vài đoạn đối thoại ngắn của người mới với đám người Du Kình, khi đó người mới có “Ừ” một tiếng, có thể đoán ra được người này là nam và trên cổ tay có đeo một chiếc vòng ức chế, có thể thấy được đây là một anh bé Alpha.
Có mấy người còn lợi hại hơn, phóng to video cắt đá lên, góc quay từ trên nhìn xuống mặt phẳng phản chiếu có thể thấy được một bóng người mơ hồ, có thể nhìn ra được dường như anh bé có một mái tóc ngắn màu đỏ rượu, từ đó trở đi, cư dân mạng đưa ra rất nhiều giả thiết dáng người về anh bé này, nào là lính đánh thuê, nào là thành thạo trong việc chế tạo trang sức, nào là giàu có sánh bằng cả một quốc gia.
“Cũng không biết tên gọi là gì? Du Kình vẫn chưa công bố danh hiệu.”
“Cũng thường thôi, tốt xấu gì người ta cũng là một công ty lính đánh thuê.”
Dù sao thì bao lâu nay người ta cũng chỉ biết được những người làm nên mấy chuyện ly kỳ kia toàn là những kẻ điên, đến nay vẫn chưa có ai biết được rốt cuộc Du Kình có bao nhiêu thành viên.

========== Truyện vừa hoàn thành ==========
1.

Hôm Nay, Vợ Chồng Cậu Ba Bỏ Nhau Chưa?
2.

Ngài Vương, Kết Hôn Nhé!
3.

Gặp Em Đúng Lúc
4.


Cô Vợ Hờ Của Cố Tổng
=====================================
Vị đồng đội kia chợt động não: “Du Kình nói tạm thời anh bé không tính toán bán hoàng động thạch, nhưng tôi nghĩ có lẽ hiện tại mấy nhãn hàng trang sức chắc chắn sẽ mướn nhiều người về làm vệ sĩ, những ngày sau đó, thân là ông chủ, họ sẽ xách túi và lái xe cho vệ sĩ mỗi ngày như việc vặt, để vệ sĩ có tâm trạng thoải mái mà bán vật liệu trang sức cho bọn họ.”
“Ha ha ha ha cười chết.”
“Không biết liệu anh ta có nhận thêm đơn hàng không, nếu là tôi, tôi sẽ bán ngay và luôn, để tiền dưỡng lão, tuyệt vời.”
Trận này Tống Ngạn làm đội trưởng.
Cậu chỉ huy đâu ra đó xong, thấy phía trước tạm thời không có nguy hiểm, cũng chen một câu vào hỏi: “Anh à, anh cảm thấy anh ta có tiếp tục nghề này không?”
Tạ Thần Vũ nói: “Có.”
Một người có thể làm ra một chuyện lớn như vậy, không có khả năng sẽ yên lặng như vậy mãi được.
Nếu sau một thời gian dài mà vẫn không thấy tin tức, một là không tìm được nhiệm vụ hợp ý, hai là làm chuyện này là vì có mục đích khác, vẫn đang chờ đợi con mồi của mình xuất hiện.

Thế nhưng, dù sao thì cũng không thể dùng lẽ thường để suy đoán về hành động của đám người Du Kình được, biết đâu sẽ có khả năng khác thì sao.
Anh nghe thấy một vị đồng đội nói, gần đây có một vài công ty trang sức để ý cảnh giác xem bên cạnh có một người nào có mái tóc đỏ hay không, bèn nhịn không được cười thầm một tiếng.
Một tổ chức như Du Kình, sao có thể để một chi tiết quan trọng như vậy trên một video đã qua chỉnh sửa chứ?
Tám phần là cố ý bại lộ, thậm chí anh còn hoài nghi, không biết vòng ức chế dành cho Alpha kia cũng là vật phẩm dùng để lừa người xem hay không.
Thế nhưng nói ra thì lại có vẻ như đang bàn luận thâm sâu quá và anh cũng không có hứng thú đi đấu đá với cư dân mạng, chỉ tập trung đánh xong trận này, rồi thoát ra ngoài.
Anh nhìn về phía nhóc con bên cạnh, đương lúc lên tiếng dặn dò hai câu “Nhớ làm bài tập” như thường ngày, chợt nghe thấy đối phương nói gần đây có lẽ sẽ không online được, lập tức liền nhướng mày, hỏi: “Sao vậy?”
Tống Ngạn nói: “Em vẫn chưa làm xong bài tập hè, hơn nữa năm ba khai giảng, em sẽ phải trọ ở trong trường.”
Đó chỉ là một nguyên nhân khiến cậu không thể rảnh rỗi trong mấy ngày tới, một nguyên nhân khác là bởi vì vị đồng đội này rất có hứng thú với cậu nên cậu nghĩ, có lẽ đối xử lạnh nhạt với anh ta một chút sẽ có được hiệu quả ngoài dự đoán.
Đáng tiếc vị đồng đội này cẩn thận hơn cậu nghĩ nhiều.
Dưới một tình huống không thể biết trước này, Tạ Thần Vũ sẽ không bao giờ luẩn quẩn trong lòng tự phơi bày chính mình, vậy nên anh vẫn không có ý kiến gì, dáng vẻ vô cùng thư thái, nói: “Được rồi, cố gắng học hành cho tốt, online thì nhắn cho tôi.”
Tống Ngạn nhìn dáng vẻ thoải mái của anh, thầm nghĩ, thật khó đối phó, sau đó off luôn.
Ngày kế, đôi chồng chồng giả tạo rời giường thu dọn một phen, cơm nước xong thì cùng đi đến bến cảng, bắt đầu bay đến tinh cầu có viện nghiên cứu.
Tuy hành trình chỉ mất nửa giờ, nhưng bởi vì mỗi tinh cầu đều có một chu kỳ quay và một múi giờ khác nhau, nên thời điểm hai người đến nơi, bên viện nghiên cứu đã là buổi tối.
Cũng may trước đó đã lên lịch hẹn trước, viện nghiên cứu đã đặc biệt phái người chờ hai người họ.
Vốn dĩ Tống Ngạn tưởng rằng chỉ có một hai người, ai ngờ toàn bộ đoàn đội nghiên cứu đều có mặt, không khỏi ngẩn ra.
Từ nhỏ cậu đã đến nơi này trị liệu, cứ cách một khoảng thời gian cậu phải đến đây để làm kiểm tra, đa số người của viện nghiên cứu đều là nhìn thấy cậu lớn lên, nếu không phải quá bận không rút ra được, chắc chắn bọn họ sẽ tham dự lễ kết hôn của Tống Ngạn.
Lúc này, khi thấy hai người đi vào cửa, bọn họ liền giơ tay bắn hàng loạt các dải lụa rực rỡ vào hai người: “Tân hôn vui vẻ!”

Tống Ngạn hoàn hồn, cười nói lời cảm ơn, giới thiệu một chút về Tạ Thần Vũ.
Tạ Thần Vũ phối hợp tiến lên chào hỏi, sau đó cùng Tống Ngạn nhận quà tân hôn mà mọi người đã chuẩn bị.
Tiếp theo đó, Tống Ngạn đi làm kiểm tra, sau khi biết được kết quả không có vấn đề, sẽ tiếp tục tiến hành tiêm mũi thuốc thử đầu tiên vào tuyến thể.
Thuốc thử được bảo quản ở trong một ngăn lạnh, có chút mát mát.
Hai người nhìn nghiên cứu viên càng lúc càng tiến lại gần, trong đầu đều nảy lên một ý nghĩ: Trong đó có pheromone của Alpha.
Tống Ngạn đã biết trước rằng thế nào cũng sẽ có ngày này, ý nghĩ vừa mới lóe qua liền nhanh chóng ổn định tinh thần.
Cậu ngồi xuống một chiếc ghế, hơi hơi cúi đầu, chờ nghiên cứu viên tiêm thuốc thử vào.
Nhưng với Tạ Thần Vũ thì đây là lần đầu tiên anh ý thức được pheromone của anh sẽ tiến vào trong thân thể của một Omega.
Pheromone của Alpha tiến vào tuyến thể của Omega, đây vốn dĩ là một chuyện vô cùng thân mật và có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt, anh mở to mắt nhìn thuốc thử được tiêm vào tuyến thể của Tống Ngạn, bỗng dưng trong lòng lại dâng lên một cảm xúc kỳ lạ.
“Được rồi,” nghiên cứu viên vừa nói xong, mắt thấy Tống Ngạn muốn đứng dậy, bèn nhanh chóng giữ cậu lại, “Đừng nhúc nhích, lần đầu tiên có lẽ phản ứng sẽ tương đối mãnh liệt, có khả năng sẽ có cảm giác như đã bị đánh dấu.”
Tống Ngạn chỉ cảm thấy cổ mình có chút lành lạnh, không hề có chút không khoẻ nào.
Đương lúc muốn nói rằng “Không sao đâu”, dường như thuốc thử đã có tác dụng, lan ra khắp thân thể cậu, bỗng dưng cả người cậu tê rần, lảo đảo ngã về phía sau.
Tạ Thần Vũ đang đứng bên cạnh, vội vàng đỡ lấy cậu.
Nghiên cứu viên yên tâm giao người lại cho anh, sau khi cẩn thận dặn dò những việc cần chú ý, liền bảo anh ôm người lên trên lầu, nơi đó có phòng bệnh, để Tống Ngạn ở lại theo dõi một đêm.
Tạ Thần Vũ nhẹ nhàng đáp ứng, ôm ngang cậu lên, cất bước đi ra ngoài.
Tống Ngạn đã dần lâm vào hôn mê, cậu cau mày, vẻ mặt giãy giụa.
Tạ Thần Vũ thấy dáng vẻ luôn luôn ngoan ngoãn của cậu nay lại lộ ra một vài phần không kiên nhẫn và có chút hung hăng, bèn nói lời an ủi: “Khó chịu thì ngủ một giấc đi.”
Dường như Tống Ngạn có nghe thấy lời anh nói, cậu giãy giụa thêm một hồi, cuối cùng đành từ bỏ, nói thầm một câu gì đó rồi nhắm mắt.
Tạ Thần Vũ không có nghe rõ, nhưng anh cảm thấy dường như vừa rồi anh có nghe được một tiếng mắng tục, anh không thể tin được mà cúi xuống nhìn cậu, chỉ thấy cậu đã từ bỏ giãy giụa, dựa đầu vào vai anh, dáng vẻ vừa bất lực mà cũng vừa đáng thương, liền bất đắc dĩ cười cười, ôm cậu vào trong thang máy.
Cửa thang máy dần dần được khép lại, bắt đầu di chuyển lên trên.
Bỗng dưng thái độ bình tĩnh và không mấy lo lắng của Tạ Thần Vũ chợt ngưng lại, anh nín thở.
Có lẽ vì đang dựa vào nhau quá gần, hoặc cũng có lẽ là do chịu ảnh hưởng của thuốc thử, tình huống đánh dấu mà nghiên cứu viên nói có lẽ sẽ xảy ra, hiện tại đã xảy ra rồi.
Anh chỉ cảm thấy hơi thở của Tống Ngạn có chút nóng, một ít pheromone Omega vốn dĩ đang bị kiềm hãm bởi vòng ức chế lại bay ra ngoài, cả trước lẫn sau đều hấp dẫn sự chú ý của anh.
Thân thể lập tức đoạt quyền khống chế.
Hầu kết khẽ lay động lên xuống một chút.
=====================
Ừm độ xứng đôi 99% đâu phải chuyện đùa:v xem anh làm thế nào?.

 
Chương 14: 14: Học Sinh Xuất Sắc Kiên Cường Bất Khuất Chống Đỡ Được Nửa Giờ


Độ xứng đôi 99%, hiếm thấy nhưng không phải không có.
Tạ Thần Vũ biết được chuyện này là vì lúc trước khi nghe dân tình xung quanh thổi phồng làm quá lên, anh đã từng lên mạng tìm kiếm một ít tư liệu liên quan.
Trong đó có một video phỏng vấn một cặp tình nhân, nói là vừa mới gặp là đã có ấn tượng tốt với nhau, lúc sau càng ở chung càng cảm thấy ăn ý.

Về phương diện pheromone, hai người đều cảm thấy pheromone của đối phương rất dễ ngửi, nhưng không đến mức quá khoa trương, cũng giống như bao cặp tình nhân bình thường mà thôi.
Anh tin.
Ngay cả khi vô tình bị pheromone của Tống Ngạn trêu chọc vào tối hôm đó, anh cũng phát hiện đúng là dễ ngửi thật, cũng không cảm thấy có gì khác thường.
Cho tới bây giờ.
Không biết có phải “Đánh dấu giả” này khiến pheromone của Tống Ngạn trở nên ngọt ngào hơn hay không, hay là lần này thời gian tiếp xúc dài hơn so với lần trước, anh cảm thấy hoặc là đôi tình nhân kia làm màu trên tivi không nói thật, hoặc là… thật ra 99% cũng có phân cấp độ, chỉ là hệ thống xứng đôi bị hạn chế không có thể hiện ra mà thôi.
Tạ Thần Vũ cảm giác tư tưởng cùng thân thể của anh đang muốn tách ra làm hai.
Một cái thì cực kỳ bình tĩnh, hiểu rất rõ rằng trái tim mình không có rung động, người đang nằm trong lòng anh là Omega của nhà người ta, hơn nữa còn đang là một bệnh nhân.
Một cái khác thì luôn không ngừng xao động, pheromone và tính chiếm hữu của anh bị khơi lên, đang không ngừng gào thét ở trong đầu anh rằng: Tui thích! Tui muốn!
Anh bình tĩnh đi ra khỏi thang máy, cố gắng chịu đựng sự giày vò bên trong thân thể, cất bước đi về phía trước, dường như có chút căm giận mà nghĩ: Một người đang yên đang lành, mắc cái thứ pheromone này để làm gì?
Cũng may rất nhanh sau đó đã đến được phòng bệnh, anh bước nhanh qua đặt cậu nằm xuống giường.
Tống Ngạn vẫn chưa ngủ, cậu cau mày hơi hơi cuộn tròn người lại.
Tạ Thần Vũ giúp cậu cởi giày, anh không dám chạm vào quần áo của cậu, chỉ giũ chăn ra đắp lên, sau đó quay đầu đi ra ngoài.

Đứng ở ngoài hành lang chưa được một phút, lúc này nghiên cứu viên cũng đã đi theo lên lầu, nói rằng trong tủ quần áo có chuẩn bị trước một bộ đồ ngủ cho Tống Ngạn rồi, có thể thay cho Tống Ngạn, đừng để cậu phải ngủ không được thoải mái.
Tạ Thần Vũ bày ra vẻ mặt nho nhã thân thiện, mỉm cười gật đầu nói lời cảm ơn, nghĩ thầm, đương nhiên là không thể thay được rồi, hiện tại anh không muốn đến gần Tống Ngạn một chút nào.Hơn nữa nếu anh thật sự thay đồ giúp cậu, chắc chắn ngày mai khi tỉnh dậy tên bộ não tình yêu kia sẽ chỉ trích và xem thường anh cho mà xem.
Nghiên cứu viên là một Alpha, anh ta nhạy bén phát hiện được một tia hơi thở không mấy ổn định đến từ đồng loại, bèn tỏ vẻ ý tốt nhắc nhở: “Nơi này có thuốc ức chế, nếu anh cần có thể tiêm một mũi.”
Trước đây, Tạ Thần Vũ đã từng trải qua huấn luyện đặc biệt về khả năng chống chịu pheromone rồi, thành tích ưu tú dị thường, nên mặt không hề đổi sắc nói: “Không cần đâu, tôi cảm thấy có lẽ tạm thời không cần đâu.”
Nghiên cứu viên nhìn vẻ mặt của anh vẫn giống như bình thường, liền “Ừm” một tiếng, nói: “Hãy để mắt đến cậu ấy, có bất kỳ tình huống bất thường nào cứ liên hệ với chúng tôi.”
Tạ Thần Vũ: “……”
Ý là vẫn phải vào trong đó à?
Anh nhìn đối phương đi càng lúc càng xa, đứng yên tại chỗ tầm hai phút để ổn định lại tinh thần, sau đó mới mở cửa quay về phòng.
Diện tích căn phòng bệnh không lớn, bố trí cũng đơn giản, có một chiếc giường đơn nhưng lại đặt ở sát bên cạnh giường bệnh, Tạ Thần Vũ hoàn toàn không muốn qua đó nằm chút nào.
Anh bật một chiếc đèn ngủ nhỏ lên, cuối cùng kéo ghế ngồi ở bên cạnh cửa sổ.
Nhưng cho dù đã kéo ghế xa tận hai mét, anh vẫn có thể ngửi được hương thơm ngọt ngào mê người kia, từng đợt từng đợt nhẹ nhàng, đâu đâu cũng có.
Học sinh xuất sắc kiên cường bất khuất chống đỡ được nửa giờ, cuối cùng vẫn không chịu nổi mà đầu hàng chạy xuống lầu tiêm một liều thuốc ức chế, lúc này mới cảm thấy thoải mái.
Khi trở về Tống Ngạn vẫn chưa đổi tư thế, nhưng vẻ mặt lúc này thì đã yên tĩnh, có lẽ là đã ngủ say rồi.
Tạ Thần Vũ lại gần cẩn thận đánh giá, anh vươn tay sờ thử trán cậu, cảm giác có hơi nong nóng, nhớ tới nghiên cứu viên có nói, đây là hiện tượng bình thường, bèn muốn rút tay về.
Đúng lúc này, dường như Tống Ngạn ngửi thấy một ít pheromone Alpha vẫn còn vươn lại trên người anh lúc mất khống chế vừa rồi, cậu theo bản năng mà lại gần cọ vào tay anh.
Lập tức Tạ Thần Vũ như bị điện giật mà giật cả mình.


Anh dừng tay ở giữa không trung một hồi, cúi đầu thấy Tống Ngạn vẫn đang nhíu mày, do dự hồi lâu, cuối cùng lại đặt tay xuống, cách một lớp chăn mà vỗ vỗ người cậu.
Vài giây sau, Tống Ngạn lại tiến vào giấc ngủ say.
Tạ Thần Vũ thở ra một hơi, nhanh chóng quay về ghế ngồi.
Dựa theo đồng hồ sinh học của hai người họ, hiện tại thời gian đang là ban ngày, nên căn bản anh không hề cảm thấy mệt, vì vậy liền lên mạng xem tin tức.
Tống Ngạn ngủ hơn 6 tiếng đồng hồ, đến khi cậu mở mắt ra thì bên ngoài trời vẫn chưa sáng.

Cậu xoay đầu nhìn về nguồn sáng duy nhất trong phòng, vừa lúc đối diện với tầm mắt của Tạ Thần Vũ.
Tạ Thần Vũ vẫn là dáng vẻ thong dong thoải mái như không có gì, hoàn toàn không hề nhìn ra một chút chật vật nào vào tối hôm qua, anh hỏi: “Tỉnh rồi à? Có cảm thấy khó chịu ở chỗ nào không?”
Tống Ngạn cảm nhận một hồi, sau đó liền lắc đầu.
Cậu cũng đâu phải bị đánh dấu thật, chỉ cần ngủ một giấc là tốt rồi.
Tống Ngạn ngồi dậy, tiếp theo đó liền nghe thấy Tạ Thần Vũ hỏi có muốn ăn cơm hay không, lại tiếp tục lắc đầu.
Tạ Thần Vũ rót một ly nước cho cậu, lòng lại thầm nghĩ.
Tiêm thuốc thử xong, từ giờ trở đi trong tuyến thể sẽ có pheromone của một Alpha khác, liệu tên bộ não tình yêu này có cảm giác như bầu trời đều đang sụp đổ rồi hay không đây? Sợ là sẽ hoảng loạn luôn miệng nói “Tôi bị ô uế rồi” mất..

truyện xuyên nhanh

Tống Ngạn cầm lấy ly nước, phát hiện có một ánh mắt cứ thi thoảng lại dừng ở trên người mình, bèn ngẩng đầu lên nhìn qua.
Tạ Thần Vũ vẫn làm như không có gì, kịp thời dời mắt đi.
Tống Ngạn tự hỏi vài giây, cuối cùng cũng nhận ra, cậu hỏi thẳng: “Anh nhìn tôi làm gì?”
Tạ Thần Vũ phủ nhận: “Đâu có nhìn.”
Tống Ngạn vẫn hoài nghi, cậu nheo mắt lại, nói: “Có phải anh đang nghĩ tôi đã nhiễm pheromone của anh rồi thì sẽ là người của anh hay không? Tôi nói cho anh biết, đừng có mơ!”
Tạ Thần Vũ: “……”
Sao lại quăng đến chuyện này được hay vậy?
Anh cạn lời: “Cậu nghĩ nhiều rồi, tôi chỉ thích Elizabeth nhà tôi thôi.

Hơn nữa cũng có phải tôi cắn đâu, đây là vì chữa bệnh cho cậu.”
Vừa nói đến đây anh liền nhớ đến một màn tối hôm qua, liền quay lại cảnh cáo: “Nhưng cậu cũng phải chú ý đấy, đừng có vì tiêm thuốc thử xong mà nảy sinh tính ỷ lại vào tôi.”
Tống Ngạn trừng mắt: “Không có khả năng, trong lòng tôi chỉ có một mình anh Cương Tử nhà tôi thôi!”
Cậu chán ghét mà lùi về sau, không chịu thua nói ngược trở lại, “Anh cũng đừng vì pheromone của tôi mà thích tôi, chúng ta không có kết quả đâu!”
Tạ Thần Vũ nói: “Yên tâm, tôi không có cảm giác với pheromone của cậu đâu.”
Tống Ngạn hừ một tiếng: “Tốt nhất là như vậy.”
Sau đó cậu cũng không nháo lại chuyện này nữa, bởi vì hơn ai hết, cậu vẫn hiểu Tạ Thần Vũ là ân nhân của cậu.
Nếu không phải vừa rồi Tạ Thần Vũ cứ luôn nhìn chằm chằm cậu, cậu sẽ chẳng duy trì vai diễn này đâu.
Thế nhưng trải qua một trận náo loạn này, hai người không còn cảm thấy xấu hổ về chuyện “tuyến thể có pheromone” nữa, rất nhanh hai người đã quay về hình thức ở chung thường ngày.
Sắc trời dần dần thay đổi, Tạ Thần Vũ thấy cậu không muốn ngủ nữa, liền đứng dậy lấy một bộ đồ ngủ ra, ném lên giường.

Tống Ngạn khó hiểu: “Anh làm gì vậy?”
Tạ Thần Vũ nói: “Chứng minh tôi đã thay đồ ngủ cho cậu.” Miễn cho người khác cảm thấy anh là một tên tồi tệ.
Tống Ngạn chịu thua rồi, cậu xuống giường thay đồ xong, liền đi theo anh xuống lầu.
Tạ Thần Vũ lại nghĩ thầm trong lòng.
Mấy người trực ban này đều biết tối hôm qua mình đã tiêm thuốc ức chế, mới vừa rồi mình còn nói không có cảm giác với tên bộ não tình yêu kia, lỡ như sau đó bị vạch trần, cái mặt này có thể vác đi đâu được đây?
Cũng may vận khí không tồi, nghiên cứu viên đều đặt sự chú ý lên trên người Tống Ngạn.
Bọn họ lại tiến hành kiểm tra cho Tống Ngạn thêm một lần nữa, sau khi hẹn thời gian cho lần tiêm kế tiếp xong, liền thả hai người đi.
Tạ Thần Vũ lập tức cảm thấy tâm tình mình vô cùng tốt, vẻ mặt tràn ngập tươi cười ôm lấy quà tân hôn, thân thiện nói lời từ biệt, đồng thời cũng mời bọn họ có rảnh thì đến tinh cầu Đế Đô làm khách.
Nghiên cứu viên rất có ấn tượng tốt về anh, nói: “Được được, chăm sóc Ngạn Ngạn thật tốt nha.”
Tạ Thần Vũ “theo bản năng” mà dịu dàng nhìn về phía Tống Ngạn, kế đó liền quay lại nghiêm túc nói: “Không cần mọi người nói, tôi cũng sẽ chăm sóc em ấy thật tốt.”
Nghiên cứu viên vô cùng vui vẻ đưa hai người xuống lầu, cuối cùng lại lên tiếng dặn dò: “Anh đã tiêm thuốc ức chế, hai ngày này tốt nhất nên chú ý ăn uống một chút, uống ít rượu thôi.”
Tạ Thần Vũ: “……”
Tống Ngạn: “?”
Mãi cho đến khi ngồi trên xe rồi, Tạ Thần Vũ vẫn chưa nói thêm lời nào.
===============
Tạ Thần Vũ nghĩ thầm trong lòng: Báo không hàaaaa =))
Tui chờ ngày hai đứa bị vả mặt =))).

 
Chương 15: Đương nhiên là cùng Ngạn Ngạn vào đại học rồi!


Đây là loại xe tự động không người lái.

Hai người ngồi ở hàng phía sau, nhất thời cũng chưa mở miệng.

Tống Ngạn dẫn đầu đánh tan sự trầm mặc: “Anh tiêm thuốc ức chế à?”

Không biết Tạ Thần Vũ đang nhìn gì trong máy truyền tin, nghe vậy cũng không ngẩng đầu lên, anh ra vẻ tự nhiên nói: “Ừ, ngày hôm qua cậu có tình trạng như bị đánh dấu, toát ra khá nhiều pheromone. Mọi người cứ lo lắng tôi sẽ bị ảnh hưởng và xúc phạm tới cậu. Dưới góc độ hai ta đang chìm đắm trong tình yêu cuồng nhiệt, tôi cảm thấy mình nên bị ảnh hưởng bởi pheromone của cậu thì mới hợp lý, vậy nên mới tiêm một liều.”

Tống Ngạn nhìn chằm chằm vào anh: “Thật sao?”

Tạ Thần Vũ ra vẻ bình tĩnh nói: “Đương nhiên rồi.”

Đại não nhanh chóng chuyển động, anh tự hỏi, nếu tên cuồng yêu đương này đi chứng thực biết được thời gian khi đó hoặc biết được mình thật sự đã từng nảy sinh cảm giác với cậu ta, không biết phải nên nói như thế nào đây?

Cái đầu tiên thì còn có thể cứu chữa được, còn cái thứ hai thì mãi vẫn chưa nghĩ được kế sách gì.

Về Tống Ngạn thì cậu cũng không muốn chứng thực chuyện này.

Một là không hy vọng đề tài thật vất vả mới kết thúc được lại quay trở về, hai là cậu không nghĩ là thật, ba là Tạ Thần Vũ đã có người thương rồi. Nếu cậu cứ ép hỏi “Có phải anh có cảm giác với pheromone của tôi rồi không?” hoài thì cũng không hay.

Thế nhưng khi nhìn thấy trạng thái vừa rồi của Tạ Thần Vũ, nói thật thì cậu đã đoán ra được đáp án rồi. Cậu nhịn không được có chút buồn cười, đột nhiên phát hiện thanh niên văn vẻ chết mà còn sĩ diện này rất thú vị.

Cũng có thể là Tạ Thần Vũ không muốn mối quan hệ hiệp nghị của hai người xen lẫn những thứ không cần thiết khác, nên mới muốn tránh né khỏi đề tài này.

Vì thế cậu buông tha cho thanh niên văn vẻ này, nhìn ra ngoài cửa sổ thầm nói một tiếng: “Vậy là tốt rồi.”

Tạ Thần Vũ như giải tỏa được gánh nặng trong lòng, anh biết chuyện này cứ thế mà qua rồi.

Mừng quá, đôi khi tên bộ não tình yêu này cũng đáng yêu lắm chứ bộ. Đọc Full Tại Truyenfull.vn

Thế là thanh niên văn vẻ và tên cuồng yêu đương này đi thẳng đến bến cảng và lên phi thuyền đi về tinh cầu Đế Đô. Cuối cùng thì kỳ trăng mật gần hai tháng này cũng kết thúc.

Thời điểm về đến nhà họ Tạ thì trời đã tối. Đôi chồng chồng mới cưới vừa nắm tay nhau đi vào nhà, lập tức liền chuyển sang hình thức kinh doanh, phân phát những món quà đã mua trên đường cho người trong nhà.

Người một nhà hoà thuận vui vẻ cùng nhau ăn một bữa cơm, từng người nói qua một chút về tình hình của bản thân dạo gần đây.

Tổng Ngạn vẫn sắm vai một người hướng nội như cũ, trên cơ bản đều là Tạ Thần Vũ nói. Trước đó ở trên phi thuyền, hai người đã trao đổi thương lượng một số lý do thoái thác, nên ngẫu nhiên Tống Ngạn cũng sẽ nói vào hai câu, nhìn qua có vẻ rất thật.

Cuối cùng khi nhắc đến các cảnh đẹp nổi tiếng của tinh cầu Lý Túc, Tạ Thần Vũ còn đưa ảnh chụp qua cho mọi người xem.

Mọi người nhìn ảnh chụp hai người mặc đồ tình nhân, tất cả đều cảm nhận được tình yêu của hai người họ.

Tạ gia chủ nhìn gương mặt tươi cười hạnh phúc của con trai, ánh mắt vui mừng, hỏi: “Kế tiếp có tính toán gì không?”

Mọi người đều nhất trí nhìn sang.

Tổng Ngạn nhạy bén phát hiện không khí bỗng dưng trầm lặng một hai giây, nháy mắt liền tập trung tinh thần.

Nhà to thì càng lắm chuyện, chẳng lẽ sắp trình diễn một màn hào môn tranh đấu sao?

Nói thật thì cậu cũng có chút tò mò vì sao vị học sinh xuất sắc này lại lớn lên ở nhà họ Địch. Trước đó đáp ứng quay về kết hôn, liệu có phải là đang nhắm đến gia sản nhà họ Tạ hay không?

Tạ Thần Vũ như không phát hiện ra bầu không khí khác thường bên trong nhà ăn, không chút nghĩ ngợi nói: “Đương nhiên là cùng Ngạn Ngạn vào đại học rồi ạ!”

Tống Ngạn: “..

Cậu yên lặng nhìn về phía thanh niên văn vẻ.

Tạ Thần Vũ săn sóc múc cho cậu một chén canh, kể đó liền nghe Tạ gia chủ nói.

“Đâu thể nào mỗi ngày con đều đi theo Tiểu Ngạn được” Tạ gia chủ nói, “Kết hôn rồi thì nên kiếm tiền nuôi gia đình”

Tạ Thần Vũ nói: “Con biết, trường đại học của Ngạn Ngạn ở tinh cầu Bá Đích. Con đã điều tra qua rồi. Hình như nhà chúng ta cũng có một công ty ở bên đó, con có thể qua đó làm một phó chủ tịch”

Tạ gia chủ nhẩm lại sản nghiệp ở tinh cầu Bá Đích, phát hiện quy mô không lớn, cảm thấy không mấy hài lòng.

Thế nhưng đứa con trai này của ông luôn có chủ kiến của riêng mình, hơn nữa Tiểu Ngạn cũng chỉ đi học có bốn năm, Thần Vũ đi qua đó cũng xem như là rèn luyện, ở lứa tuổi này vẫn nên hưởng thụ tình yêu thì hơn.

Cuối cùng Tạ gia chủ vẫn đồng ý.

Nhưng Tống Ngạn thì lại mất hứng.

Cậu báo danh chuyên ngành thiết kế trang sức. Nhưng bởi vì từ nhỏ cậu đã tiếp xúc với các tri thức về chuyên ngành này, nên cơ bản cậu không hề Lo lắng sắp tới cậu sẽ học những kiến thức gì, cũng không cần quan tâm sau khi tốt nghiệp sẽ tìm được công việc nào. Đối với cậu mà nói, trường học có tốt hay xấu cũng chẳng liên quan gì đến cậu. Vì thế nên lúc trước cậu mới chọn một trường đại học hết sức bình thường ở tinh cầu Bá Đích.

Tinh cầu Bá Đích ở gần các điểm chuyển tiếp, đi đâu cũng tiện. Vốn dĩ cậu tưởng rằng vào đại học sẽ được tự do, ai ngờ Tạ Thần Vũ cũng muốn đi theo. Hy vọng là tên thanh niên văn vẻ này chỉ nói ngoài miệng và thực tế là muốn đi tìm Elizabeth của anh ta.

Hiện trường không ai có thể nhìn ra được cậu không thoải mái. Đọc Full Tại Truyenfull.vn

Mọi người hòa thuận vui vẻ ăn cơm xong, đôi chồng chồng mới cưới liền đi về căn nhà tân hôn của hai người họ.

Nhà tân hôn là một căn biệt thự có ba tầng, không quá xa so với biệt thự của Tạ gia chủ.

Trước khi kết hôn hai người đã đến đây dạo quanh một vòng, cũng đã phân chia địa bàn xong xuôi hết rồi. Khi cánh cửa này được đóng lại, không ai biết hai người đã phân chia phòng ngủ.

Thẳng đến khi vào nhà, Tống Ngạn mới hỏi: “Anh cũng đi đến tinh cầu Bá Đích à?”.

Tạ Thần Vũ nói: “Chỉ đến nhận một cái chức thôi, đa số thời gian đều sẽ không ngây ngốc ở đấy”

Tống Ngạn thầm nghĩ, quả nhiên là như thế, cậu yên tâm mà gật gật đầu, xoay người muốn đi lên lầu.

“Đợi đã” Tạ Thần Vũ lên tiếng gọi cậu lại, nhắc đến chuyện đầu tiên hai người muốn làm sau khi trở về nhà, “Mấy ngày nữa là đến sinh nhật của cậu rồi, cậu có thể quyết định sẽ mời ai hoặc không mời ai ở bên phía nhà cậu”

Tổng Ngạn ngẩn ra, kế đó liền quay về.

Cậu ngồi ở trên sô pha, rũ mắt tự hỏi vài giây.

Hiếm khi Tạ Thần Vũ thấy được dáng vẻ trầm tĩnh này của cậu, anh cũng ngồi xuống.

Anh vẫn chưa nói chuyện của Du Kình với Tống Ngạn. Mặc dù trước đó Du Kình có lên hot search, nhưng anh vẫn không nhân cơ hội đó mà thăm dò cậu. Bởi vì không chỉ sẽ bại lộ rằng anh đã điều tra tư liệu về cậu, mà còn sẽ nảy sinh sự hiềm nghi. Dù sao thì trước đó hai người cũng đã nói là sẽ không quan tâm đ ến chuyện của đối phương.

Nhưng chuyện nhà họ Tống thì lại khác, hầu hết mọi người ở tinh cầu Đế Đô đều biết chuyện năm đó.

“Tôi có nghe ông nội nói qua về chuyện nhà cậu” anh nhẹ nhàng nói, “Hiện tại chúng ta cũng đã kết hôn rồi, cậu có thể vận dụng thế lực của nhà họ Tạ. Có rất nhiều người bên ngoài cho rằng sau khi hai nhà liên hôn với nhau, nhà họ Tống sẽ như “nước dâng thì nâng thuyền”. Cậu có thể không cho nhà họ Tống chiếm được lợi, bắt bọn họ phải nhận rõ sự thật, hoặc tôi có thể nghĩ cách giúp câu mang tài sản năm đó trở về.”

Thật ra Tống Ngạn đang suy nghĩ không biết có nên nói chuyện di chúc cho Tạ Thần Vũ nghe hay không.

Vốn dĩ cậu tính ngày sinh nhật hôm đó, cậu sẽ dành ra chút thời gian để về nhà họ Tống, lưu loát nói rõ chuyện này, không cần phải khiến Tạ Thần Vũ phải qua đó bày ra hình thức kinh doanh nữa. Nhưng bây giờ Tạ Thần Vũ lại nhắc đến chuyện này, bỗng dưng cậu lại suy nghĩ khác.

Cậu ngẩng đầu lên hỏi: “Sao lại giúp tôi?”

Tạ Thần Vũ nói: “Bởi vì chúng ta đang ở trong giai đoạn yêu đương cuồng nhiệt, dù sao thì tôi cũng nên hỏi thăm vài câu. Hơn nữa đúng là bọn họ đã gây khó dễ cho cậu, với quan hệ của chúng ta thì miễn cưỡng cũng có thể xem như một nửa bạn bè. Từ nhỏ đến lớn tôi chưa từng để bạn bè của tôi phải chịu uất ức bao giờ”

Thế nhưng để tránh cho bản thân thể hiện sự thiện chí quá cao, anh liền bổ sung thêm, “Nếu Elizabeth biết tôi làm như không thấy đối với loại chuyện này, ắt hẳn em ấy sẽ rất thất vọng về tôi”

Tống Ngạn nói: “Cảm ơn anh”

Tạm dừng một chút, ngay sau đó cậu nói, “Có chuyện tôi vẫn chưa nói với anh. Ông ngoại có bảo tôi tìm cơ hội để nói, nhưng tôi lại cảm thấy không cần thiết trong cuộc hôn nhân thỏa thuận này nên vẫn chưa nói.”

Tạ Thần Vũ nhướng mày.

Chẳng lẽ cậu muốn nói thẳng trước kia cha mẹ cậu là người của Du Kình

à?

Anh phối hợp hỏi: “Là chuyện gì?” Đọc Full Tại Truyenfull.vn

Tống Ngạn nói: “Cha mẹ tôi có một bản di chúc, nhưng phải chờ đến ngày sinh nhật 18 tuổi của tôi mới được công bố.”

Tạ Thần Vũ nhảy dựng trong lòng, lập tức liền hiểu rõ ý đồ trong đó.

Đã là người của Du Kình, đương nhiên sẽ có nguy hiểm bất ngờ khi làm nhiệm vụ, thể nên không thể nào không lập di chúc được. Thậm chí năm đó, cha mẹ của Tống Ngạn còn là hai người đứng đầu của Du Kình, có khả năng rất lớn là sẽ lưu lại một bản di chúc về phần tài sản riêng này.

Nếu bọn họ xảy ra chuyện mà Tống Ngạn vẫn chưa đủ tuổi trưởng thành nhận bản di chúc này, khi đó sẽ có cả một bầy sói luôn chực chờ ở bên cạnh cậu, không chừng ngày nào đó còn sẽ bị hại chết.

Đối với người ngoài, Tổng Ngạn chỉ có một công ty nhà họ Tống và một công ty trang sức bất ngờ vô chủ. Nhưng nếu để một người nào đó quản lý tài sản, chỉ cần cậu không chết và không níu hoài không buông, cậu sẽ không bị nguy hiểm đến tính mạng. Chỉ cần lui nhẹ một bước, sẽ biết được trong lúc khó khăn hoạn nạn, người xung quanh ta là thiện hay là ác, không đến mức tổn hại đến tương lai sau này.

Năm đó, ông Tần dứt khoát dắt Tống Ngạn rời đi, chắc chắn một phần nguyên nhân cũng là vì chuyện di chúc này.

Anh hỏi: “Là nói toàn bộ tài sản đều thuộc về cậu sao?”

Tống Ngạn ngoan ngoãn gật đầu.

Tạ Thần Vũ liền bật cười: “Nếu vậy thì, chúng ta hãy tổ chức một cái sinh nhật thật lớn đi. Mời hết tất cả những người có danh tiếng có uy tín ở tinh cầu Đế Đô, cũng mời hết đám người kia ở bên nhà cậu, công khai di chúc ở trước mặt mọi người. Nếu cậu không muốn công khai toàn bộ nội dung di chúc, cậu có thể nói với luật sư là chỉ công khai một phần di chúc thôi. Quan trọng là phải công khai phần di chúc khiến cho đám người đó phải ói ra hết những thứ mà năm đó đã cướp đi của cậu.”

Vừa rồi Tống Ngạn cũng nghĩ như vậy.

Tuy rằng cậu chưa bao giờ để tâm đ ến đám người kia ở nhà họ Tống và cũng lười lãng phí thời gian với bọn họ, nhưng không thể không thừa nhận, làm vậy rất sảng khoái.

Nhưng dù vậy cậu vẫn giả bộ một chút, tỏ vẻ chần chờ hỏi: “Nhưng mà gây ồn ào náo nhiệt thế này, liệu có ổn không?”

Tạ Thần Vũ nói: “Cứ để đấy cho tôi.”

Tổng Ngạn cũng không khuyên nhủ nữa, vẻ mặt tràn đầy cảm động: “Cảm ơn anh”

Tạ Thần Vũ xua tay nói lại một câu không có gì, bảo cậu lên lầu nghỉ ngơi, còn anh thì ra ngoài đi tìm cha anh.

Sau đó anh đã tìm được cha anh và cả ông Tạ, vẻ mặt nghiêm túc mà tuyên bố: “Con muốn mở cuộc họp”

Ông Tạ, Tạ gia chủ và cậu cả, cậu hai của nhà họ Tạ đều tràn ngập tò mò đồng loạt nhìn về phía anh, chờ anh nói.

Tạ Thần Vũ nói: “Sắp tới sinh nhật Ngạn Ngạn nhà con rồi.

Mọi người tiếp tục nhìn anh, nghĩ thầm, thế thì sao?

Tạ Thần Vũ ra vẻ đau thương nói: “Những sinh nhật trước kia, con đều không được ở bên cạnh Ngạn Ngạn, hiện tại chỉ cần nghĩ đến thôi con liền cảm thấy đau lòng và hối hận!”

Mọi người cạn lời, mi hối hận cái gì chứ? Trước đây hai đứa mi có quen biết nhau đâu?

Tạ Thần Vũ nói: “Lần này là sinh nhật đánh dấu sự trưởng thành của Ngạn Ngạn, sao có thể làm qua loa cho được?”

Tạ gia chủ phụ họa: “Đúng vậy, chúng ta sẽ vô cùng náo nhiệt chúc mừng

Tiểu Ngạn, ngày đó hai đứa còn phải đi lãnh chứng nhận kết hôn nữa mà.

Tạ Thần Vũ: “

Không cần cố ý nhắc nhở con chuyện này đâu.

Anh nghiêm túc nói: “Con cảm thấy là nên tổ chức thật lớn, mời thật đông người đến!”

Mọi người yên lặng một hồi.

Tạ gia chủ nói: “Bây giờ mới chuẩn bị thì liệu có hấp tấp quá hay

không........?”

Tạ Thần Vũ mắt điếc tai ngơ: “Chắc mọi người cũng đã nghe qua về chuyện nhà của Ngạn Ngạn, Ngạn Ngạn chỉ còn lại ông ngoại, không còn người thân nào hết. Từ nay về sau chúng ta chính là người nhà của Ngạn Ngạn, người nhà chúng ta sắp đến sinh nhật đánh dấu sự trưởng thành, làm lớn một chút thì có sao đâu?”

“Hơn nữa hôm đó con còn muốn công bố một chuyện,” anh nói về chuyện bản di chúc xong, đoạn lại nói, “Khi dễ Ngạn Ngạn nhà con, con phải khiến cho bọn họ ăn không hết phải gói đem đi!”

*Ăn không hết phải gói đem đi: ý nói phải gánh chịu những hậu quả mà mình đã gây ra

Mọi người lại rơi vào một khoảng không yên lặng.

Nói ra thì cũng đúng, bọn họ nghĩ, cùng lắm thì thời gian chuẩn bị có hơi ngắn mà thôi.

Với địa vị của nhà họ Tạ, có lẽ phần lớn mọi người đều sẽ tụ họp lại đây, cũng đủ để khiến cho tất cả mọi người đều biết đến chuyện của nhà họ Tổng.

Tạ Thần Vũ thấy mọi người gật đầu, liền hung hăng ôm chầm lấy bọn họ, tuyên bố muốn đích thân xử lý chuyện này.

Tiếp theo liền trưng ra vẻ mặt đau lòng, quay về tìm Ngạn Ngạn nhà anh.

Ông Tạ nhìn dáng vẻ càng lúc càng đi xa của Tạ Thần Vũ, quay đầu, vẻ mặt vô cảm nhìn con trai.

Hai người vẫn còn rất trẻ, đứng chung với nhau giống như anh em vậy. Đọc Full Tại Truyenfull.vn

Tạ gia chủ đón lấy ánh mắt của ông, hỏi: “Cha, làm sao vậy?”

Ông Tạ quét mắt nhìn sang hai đứa cháu trai, chờ hai đứa cháu đi rồi mới mở miệng: “Năm đó, ta đã nói là không nên giao nó cho nhà họ Địch nuôi dưỡng rồi.”

Không những giao cho nhà họ Địch, mà còn giao cho một tên họa sĩ nuôi lón.

Nhìn xem, tên đó đã nuôi dưỡng cháu trai bảo bối nhà ông thành cái giống gì rồi!

Có hối hận thì cũng đã muộn rồi ông ơi =)))))
 
Chương 16: Chồng ơi, anh họ hung dữ với em!


Gần đây giới thượng lưu ở tinh cầu Đế Đô nhận được một tin tức, rằng nhà họ Tạ sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 18 cho Tống Ngạn.

Trước đó thông tin độ xứng đôi 99% đã được truyền đi khắp mọi nơi. Mọi người chợt nhớ lại lễ thành hôn ngày hôm đó, đúng là đôi chồng chồng mới cưới có độ xứng đôi cao này là vừa gặp đã yêu.

Liên hôn mà gặp được tình yêu đích thực của đời mình là đã đủ may mắn lắm rồi. Ấy thế mà bây giờ nhìn lại, người ta còn rất được nhà họ Tạ coi trọng, nói không hâm mộ là không có khả năng.

Ít nhất bạn bè của Tống Thước đều vô cùng hâm mộ ghen tị tiếc nuối.

“Em cậu cũng thật tốt số.”

“Tôi tưởng mấy năm nay cậu ba Tạ được nuôi dưỡng ở bên ngoài sẽ không được coi trọng ấy chứ.”

“Tất nhiên là không rồi, bộ nhà họ Địch ăn chay à? Không thấy trước đó nhà họ Tạ còn mua hẳn một hòn đảo cho bọn họ luôn sao?”

“Đúng vậy, nhớ lại thì hôn lễ cũng được tổ chức ở trên một hòn đảo, oa, em cậu có mệnh gì thế?”

Tống Thước nhìn một loạt tin nhắn trong group, hung hăng đập vỡ chiếc ly trên tay.

Cậu ta cảm thấy cho dù địa vị của nhà họ Tống được nâng lên, cậu ta cũng khó mà vượt qua được cái bóng của Tống Ngạn.

Bà Tống nghe thấy tiếng ly vỡ, bèn đưa mắt nhìn sang, lập tức liền biết Tống Thước đang tức giận vì điều gì, bà buông lời dạy dỗ đôi câu.

Toàn bộ trên dưới nhà họ Tống đều nhận được thiệp mời đến dự sinh nhật của Tống Ngạn. Với địa vị của Tống Ngạn ở nhà họ Tạ, tuyệt đối nhà họ Tống bọn họ sẽ không bị đối đãi lạnh nhạt. Đây là một cơ hội tốt để mở rộng nhân mạch, không được phép xảy ra sự cố.

Tống Thước trợn trắng mắt nói câu biết rồi, tức giận đi lên lầu.

So với đám người này, dạo gần đây Tống Ngạn thư thái hơn nhiều.

Cậu không cần phải phụ trách việc tổ chức tiệc sinh nhật. Hôm đó, sau khi lên mạng bàn luận với luật sư xong cậu cũng hết việc, mỗi ngày đều ngủ đến tự nhiên tỉnh, lên mạng đọc sách. Đôi khi còn ngẫu hứng đi xem thanh niên văn vẻ trồng hoa, vô cùng thích ý.

Tuy rằng Tạ Thần Vũ vẫn luôn nói anh sẽ đích thân làm chuyện này, nhưng dù sao thời gian cũng quá gấp gáp, ông Tạ sợ anh không đủ kinh nghiệm, khuyên mãi mới ngăn cản được anh. Thế nhưng lời đã nói ra rồi, dù sao thì cũng phải làm một chút gì đó chứ? Vì thế, anh liền quyết định làm một cái hành lang tình yêu. Treo lên bức họa anh vẽ cho Tống Ngạn và tấm ảnh chụp chung tạo nên kỷ niệm đẹp của hai người họ. Sau đó lại trồng thêm hai dải hoa ở phía dưới, vô cùng hoàn mỹ.

Bức họa này là anh mang về từ kỳ trăng mật, vốn dĩ anh tính góp thêm một viên gạch vào chuyện tình yêu của anh và Elizabeth, không ngờ tới hiện tại lại dùng cho mục đích này.

Tống Ngạn nhìn một vòng, phát hiện toàn bộ đều dùng tông màu nóng, một mảng màu vàng lóa mắt và một mảng màu đỏ nồng cháy, phía dưới là những đóa hoa diễm lệ, k1ch thích đôi mắt lẫn cả thần kinh.

Đây chắc hẳn gọi là nghệ thuật nhỉ? Cậu thầm nghĩ trong lòng: Ít nhất thì bức họa này cũng có thể khiến người xem cảm nhận được tâm tình vui sướng và kích động của tác giả.

Cứ như vậy sớm chiều ở chung với nhau được ba ngày, đôi chồng chồng giả tạo bỗng dưng phát hiện ra một điều.

Tống Ngạn là người hỏi đầu tiên: “Sao không thấy anh lên lớp học trực tuyến với Elizabeth vậy? Chênh lệch thời gian quá lớn à?”

Tạ Thần Vũ nói một cách khoe khoang: “Tôi có nói với em ấy là gần đây tôi đang trừ bạo giúp kẻ yếu. Em ấy nghe xong chuyện nhà cậu cũng rất tức giận, còn khen tôi làm rất đúng, không có yêu lầm tôi.”

Vừa dứt lời anh liền chuyển sang hỏi ngược lại cậu, “Cậu thì sao? Sao cậu cũng không lên lớp học trực tuyến?”

Tống Ngạn nói: “Anh Cương Tử biết sau khi tiêm liều thuốc thử đầu tiên, phản ứng của tôi sẽ vô cùng mãnh liệt, một hai phải muốn tôi nghỉ ngơi thêm mấy ngày.”

Kế đó lại ra vẻ vừa chua vừa ngọt nói, “Anh ấy còn nói, sinh nhật lần này anh ấy không thể ở cùng tôi, anh ấy cũng cảm thấy rất áy náy. Nhưng dù vậy cũng đâu có thể trách anh ấy được? Nên mấy ngày trước, anh ấy đã cùng tôi trải qua một ngày sinh nhật khó quên rồi.”

Đây là lời nói thật.

Đúng là cậu đã dùng sự kiện tinh thể nhỏ hôm đó để chúc mừng bản thân trưởng thành rồi.

Tạ Thần Vũ đang chỉnh sửa lần cuối những đóa hoa tươi ở hành lang, thuận miệng hỏi: “Anh ta biết chuyện di chúc không?”

Tống Ngạn nói: “Trước kia không biết, ông ngoại không cho tôi nói với người ngoài. Gần đến sinh nhật 18 tuổi của tôi, tôi mới nói với anh ấy, anh ấy cũng rất vui mừng thay cho tôi. Trước giờ tôi chưa từng tặng bất kỳ một món quà nào cho anh ấy. Sinh nhật năm nay của anh ấy, tôi nhất định sẽ cho anh ấy một niềm vui bất ngờ!”

Tay cầm kéo của Tạ Thần Vũ chợt ngừng lại.

Anh ở đây bận trước bận sau hỗ trợ đầy mình, còn người ta thì lại muốn dùng số tiền đó để đi nuôi một thằng đàn ông. Mặc dù thực tế cũng không đến mức như vậy, nhưng tâm tình của anh cũng vẫn có chút là lạ.

Anh nhìn tên cuồng yêu đương ở trước mặt, nhịn không được muốn nảy sinh tâm tư dạy bảo cậu một chút. Nhưng nghĩ lại thì có hơi xen vào việc của người khác, có khi vô ý còn sẽ bị dán cho cái nhãn “Ghen” ở ngay trên người. Vì thế liền nuốt những lời muốn nói trở về.

Tống Ngạn thành công bắt được ánh mắt của anh, cậu hỏi: “Làm sao vậy?”

Tạ Thần Vũ nói: “Không có gì, chỉ cảm thấy hai người hoạn nạn giúp đỡ lẫn nhau thật tốt.”

Tống Ngạn kiêu ngạo: “Đương nhiên rồi!”

Hai người một người ngồi xổm một người thì đứng, hoa cỏ chung quanh lay động, cảnh tượng đẹp đẽ hệt như phim truyền hình.

Người nhà họ Tạ đi ngang qua nhìn thấy cảnh này, vừa cảm thấy hâm mộ, vừa thầm nghĩ: Hai người này thật ân ái quá đi.

Vài ngày sau, điểm hẹn đã đến.

Bữa tiệc được tổ chức vào buổi tối. Ban ngày đôi chồng chồng mới cưới không có việc gì làm liền bị mọi người thúc giục đi lãnh giấy chứng nhận kết hôn.

Lãnh giấy chứng nhận kết hôn xong, từ đây hai người sẽ là đôi chồng chồng hợp pháp. Trên đường trở về, Tạ Thần Vũ lo lắng tên cuồng yêu đương này sẽ suy sụp, bèn âm thầm chú ý một chút. Thế nhưng có vết xe đổ của chuyện pheromone lần trước, đợt này anh chỉ nhìn vài lần, xác nhận tên cuồng yêu đương này có thể ổn định tâm tình liền thu hồi tầm mắt.

Buổi tối lúc 6 giờ, khách khứa bắt đầu lần lượt đến cửa.

Nhà họ Tống là những người đến sớm nhất.

Tống Ngạn thấy Tống Thước tươi cười xán lạn bước tới, liền cất bước đến bên cạnh Tạ Thần Vũ.

Tạ Thần Vũ vừa nhìn đã hiểu, anh duỗi tay ôm lấy bờ vai cậu.

Vốn dĩ Tống Thước muốn đến gần ôm Tống Ngạn một cái, nhưng lúc này lại không thể thực hiện được, bèn cắn răng dừng chân lại, cười nói: “Ngạn Ngạn, sinh nhật vui vẻ!”

Bà Tống cũng tràn ngập cưng chiều nói: “Sinh nhật vui vẻ, mới đó mà đã trở thành người lớn rồi. Gần đây Thước Thước cứ nhắc đến cháu mãi, lát nữa hai anh em cháu phải ngồi lại tụ họp với nhau đấy.”

Tống Ngạn đáp “Dạ” một tiếng, còn lại giao cho Tạ Thần Vũ.

Tạ Thần Vũ nở một nụ cười vô cùng thân thiện: “Đều là người một nhà, mọi người cứ tùy ý ạ, cháu cũng sẽ không tiếp đãi mọi người quá cứng nhắc.”

Bà Tống nghe thấy cụm từ “người một nhà” này liền vui vẻ, vội vàng xua tay nói không cần, đoạn còn hỏi có cần bà hỗ trợ gì hay không.

Tạ Thần Vũ hoàn toàn không khách khí: “Nếu như vậy thì hy vọng thím có thể hỗ trợ cháu chăm lo một chút, cháu sợ một lát nữa nhiều người đến cháu lo không xuể.”

Nghe đến đây vợ chồng nhà họ Tống liền thật sự nổi cơn vui mừng.

Ở địa bàn của nhà họ Tạ, mà có thể lấy tư thái của một nửa chủ nhân chiêu đãi các khách mời, có thể nói là hơn thân phận là người làm khách rất nhiều.

Cả hai đều không cưỡng lại được loại cám dỗ này, vui vẻ thoải mái đáp ứng.

Tống Ngạn không khỏi nhìn về phía Tạ Thần Vũ.

Vừa mới bắt đầu đã nâng người ta lên cao, sau đó ngay lúc người ta đang vui mừng hưởng thụ liền hung hăng phá tan mộng đẹp, thật cay độc.

Cay độc nhưng vẫn hợp ý mình.

Mắt thấy bọn họ đi xa rồi, cậu mới khẽ hỏi nhỏ: “Cái này cũng nằm trong kế hoạch sao?”

Tạ Thần Vũ nói: “Không, tùy thời phát huy thôi.”

Tống Ngạn nói: “Lợi hại!”

Tạ Thần Vũ vừa định gật đầu, đột nhiên ý thức được chuyện gì đó: “Hình như từ lúc quen biết nhau đến giờ, đây là lần đầu tiên cậu khen tôi nhỉ?”

Tống Ngạn phủ nhận: “Ai nói? Trước đó tôi có từng khen ngợi anh rồi mà.”

Tạ Thần Vũ nói: “Không có khả năng, khi nào?”

Tống Ngạn nói: “Lần đầu tiên gặp mặt, tôi có nói anh là người tốt.”

Cậu tiếp tục khen: “Khó trách Elizabeth lại thích anh.”

Tạ Thần Vũ: “……”

Thế này cũng được tính à?

Kia rõ ràng chỉ là một cái nhãn người tốt mà thôi!

Dù vậy tình huống hiện tại vẫn không cho hai người thời gian để ở đây tranh cãi.

Rất nhanh sau đó lại thêm một đám người nhà họ Tống đến nữa, Tạ Thần Vũ lại tiếp tục tiến lên đào hố.

Buổi tối hôm nay, “Hành lang tình yêu” của Tạ Thần Vũ đứng đầu trong số các cảnh quan ở nơi đây, thu được rất nhiều lời khen ngợi đến từ các vị khách mời.

Về nhà họ Tống, ai nấy cũng đều tinh thần thoải mái, tươi cười vô cùng hớn hở.

Khiến các khách mời còn lại âm thầm trợn trắng mắt.

Năm đó đã hút máu Tống Ngạn một lần, nay Tống Ngạn kết hôn, chưa trả lại cửa hàng trang sức của mẹ nhà người ta, mà còn muốn hút thêm nữa, đúng là vô sỉ.

Thế mà nhà họ Tạ lại để mặt mũi cho bọn họ, cũng không biết là đang nghĩ gì.

Sắc trời càng lúc càng tối, lúc này đã đến giai đoạn cắt bánh kem.

Sau khi cầu nguyện xong, Tống Ngạn thổi tắt ngọn nến, tay cầm dao cắt một nhát đầu tiên lên trên mặt bánh.

Dưới một tràng tiếng vỗ tay nhiệt tình của các khách mời xung quanh, Tạ Thần Vũ nắm tay cậu đi đến chính giữa sân khấu, anh mỉm cười nói: “Vào một ngày đặc biệt như ngày hôm nay, tôi muốn công bố một chuyện.”

Nhất thời đại sảnh liền rơi vào im lặng.

Theo bản năng, mọi người đều nhìn vào bụng Tống Ngạn, ai ai cũng nghi ngờ, nhưng ngay sau đó liền nghe Tạ Thần Vũ nói: “Có lẽ mọi người đã biết, năm đó cha mẹ bạn đời của tôi xảy ra chuyện, chỉ để lại một mình bạn đời của tôi là Ngạn Ngạn.”

Các khách mời nghe vậy liền ngẩn ra, ánh mắt mịt mờ nhìn về người đang đứng nói trên sân khấu.

Lúc này, đám người nhà họ Tống đều đang vây quanh ở hàng phía trước, đang đứng cùng một chỗ với nhà họ Tạ.

Suốt buổi tiệc tối hôm nay, bọn họ đều vui vẻ hưởng thụ sự khách khí cùng lấy lòng đến từ nhiều người, tận sâu trong đáy lòng đều cảm thấy như đang đi lên đ ỉnh cao của cuộc đời rồi vậy. Giờ đây khi nghe thấy lời này, trên mặt đều hiện lên một tia xấu hổ cùng chột dạ.

Tống gia chủ và bà Tống vẫn duy trì gương mặt tươi cười, lòng thầm mong Tạ Thần Vũ hãy nhanh chóng bỏ qua lời này, đi thẳng vào vấn đề.

Tạ Thần Vũ cười thành toàn cho bọn họ.

Thế nhưng tiếp theo lại không phải là đề tài “Ngạn Ngạn đã cô đơn lâu rồi, cuối cùng thì chúng tôi cũng có một đứa con” mà bọn họ vẫn luôn mong chờ, mà là: “Lúc ấy chuyện xảy ra quá đột ngột, mọi người đều cảm thấy không có di chúc. Thế nhưng thật ra cha mẹ của Ngạn Ngạn đã lập một bản di chúc từ trước rồi, điều kiện là phải đợi Ngạn Ngạn trưởng thành thì mới công bố.”

Đại sảnh đang rơi vào im lặng, bỗng dưng nổi lên một trận xì xào bàn tán.

Hầu hết các khách mời đều sáng cả hai mắt, ngửi được mùi dưa.

Ban đầu người nhà họ Tống có chút mông lung, thế nhưng rất nhanh sau đó bọn họ đã hiểu được ý đồ của Tạ Thần Vũ, vẻ mặt liền biến đổi.

Tống gia chủ vội vàng phản bác: “Không có khả năng! Nếu anh tôi có di chúc, sao chúng tôi lại không biết?”

Ông Tần liền tiến lên hai bước: “Bởi vì Ngạn Ngạn còn quá nhỏ. Bởi vì sợ sau khi kế thừa di sản Ngạn Ngạn sẽ bị người ta hút hết, cho nên mới muốn để cho Ngạn Ngạn trước khi trưởng thành có thể thấy rõ được những người bên cạnh, ai là người thật tình, ai là người lòng lang dạ sói đối xử với nó.”

Tống gia chủ: “……”

“Chát!”

Tuy hiện trường thực tế không phát ra âm thanh này, nhưng giờ phút này đây, toàn bộ khách khứa đều không nhịn được mà trong đầu bỗng dưng tự động lại nghe thấy một tiếng bàn tay vỗ một cái “Chát” này.

Lúc này, vẻ mặt đám người nhà họ Tống vô cùng xuất sắc, chưa kịp nghĩ ra được cớ gì, liền thấy trên màn hình hiển thị một loạt chứng cứ với nội dung chi tiết đã được mã hóa che lại. Nhưng chức danh, chữ ký, nét chữ của cha mẹ Tống Ngạn và con dấu của công chứng viên đều hiển thị rõ ràng. Đây đúng là một bản di chúc hợp pháp.

Kế đó luật sư cũng bước lên trên sân khấu, đọc một số nội dung trong bản di chúc cho mọi người cùng nghe.

Bấy giờ, đám người nhà họ Tống chỉ cảm thấy đầu ong ong, nửa chữ cũng không nghe vào nổi.

Tống gia chủ và bà Tống gắng gượng nghe rõ ràng từng chữ một, nhưng trong lòng thì chỉ có một suy nghĩ: Thôi toang rồi!

Bọn họ mới vừa mở rộng nhân mạch, sắp sửa sẽ có một đầu mối hợp tác. Những cuộc hẹn ăn tối và tất cả những hy vọng về một tương lai sau này, tất cả đều toang rồi!

Năm đó nhà họ Tống ở trên đỉnh cao sự nghiệp, về sau công ty rơi vào tay bọn họ thì càng ngày càng xuống dốc. Nếu phải ói ra những thứ đã nuốt trước đây, đúng là nói dễ hơn làm.

Nhưng nhà họ Tạ đã nhúng tay vào chuyện này, hơn nữa sau khi chuyện này được truyền đi rộng rãi, liệu xung quanh có còn ai dám giúp chúng ta hay không?

Thân mình bà Tống bỗng dưng lung lay, ngồi rạp xuống mặt đất.

Tống Thước lấy lại tinh thần, lúc này mới ý thức được chuyện gì đang xảy ra.

Chuyện này có nghĩa là những gì mà cậu ta có được, hiện tại sẽ bị mất trắng……Tống Thước quay phắt qua nhìn về phía Tống Ngạn vẫn luôn cúi đầu yên lặng, đầu óc nóng lên vọt về phía cậu.

Nhà họ Tạ đã chuẩn bị đầy đủ, lập tức liền có vệ sĩ nhảy ra đè cậu ta xuống.

Tống Thước quỳ rạp ở trên mặt đất, ráng sức ngẩng đầu lên, đối diện tầm mắt của Tống Ngạn.

Tống Ngạn rũ mắt, ở góc độ này chỉ có Tống Thước mới nhìn rõ được ánh mắt của cậu.

Một ánh mắt vắng lặng bình thản, không hề có chút gợn sóng.

Hệt như mấy năm qua chưa từng trải qua biến cố gì, vẫn là một vương tử nhỏ bé ở trên bậc cao.

Vốn dĩ Tống Thước muốn chạy qua cầu xin, thế nhưng lúc này giống như bị k1ch thích, lý trí lập tức bị cắt đứt: “Mày nghĩ mày là cái thứ gì? Mày chính là cái đồ nhà quê! Bởi vì may mắn cho nên mày mới được gả cho cậu ba nhà họ Tạ, sớm muộn gì tụi mày cũng……”

Lúc này đã có người tiến lên bịt miệng cậu ta lại, nhanh chóng kéo đi.

Đám đông nhìn chăm chú, vai diễn của Tạ Thần Vũ là thâm tình chứ không lạnh lùng, anh vội vàng quan tâm hỏi: “Em sao rồi? Có bị dọa sợ không?”

Tống Ngạn nhìn một trận khôi hài này, cảm giác món quà sinh nhật này rất không tồi.

Vì thế tâm tình sung sướng, phối hợp diễn với Tạ Thần Vũ, cậu ngẩng đầu lên, tỏ vẻ oan ức nói: “Chồng ơi, anh họ hung dữ với em.”

Tạ Thần Vũ không kịp phòng bị, gương mặt tràn ngập dịu dàng chợt cứng lại.

Ông Tần đang đứng bên cạnh, gương mặt cũng xuất hiện một vết nứt: “?”

Đầu sỏ gây tội vẫn tiếp tục diễn: “Anh họ mắng em là đồ nhà quê.”

Tạ Thần Vũ quay về trạng thái: “Đừng nghe anh họ nói bừa, cho dù em có khoác một tấm ni lông thì em cũng đẹp hơn anh họ.”

Tống Ngạn hỏi: “Thật hở chồng?”

Tạ Thần Vũ nói: “Đương nhiên rồi, em là đẹp nhất. Đi, anh dẫn em đi ăn bánh kem.”

Tống Ngạn nói: “Dạ!”

Để lại một mình ông Tần vẫn đang đứng yên tại chỗ: “……”

Ông nhìn bóng dáng hai người càng lúc càng xa, mãi cho đến khi luật sư đến tìm, ông vẫn còn đang chìm đắm trong cơn bàng hoàng.

======================

Ông Tần kiểu: Cháu tui đây sao?:))))
 
Chương 17: Đi học


Có một màn mở đầu này của Tống Thước, những người còn lại của nhà họ Tống liền bừng tỉnh.

Đương nhiên bọn họ không ngu ngốc đến mức đi mắng chửi người, mà là muốn lại gần Tống Ngạn khóc lóc tỏ vẻ đáng thương, thế nhưng đáng tiếc tất cả đều bị các vệ sĩ lôi ra ngoài.

Khách khứa vừa vây xem vừa cảm thấy vui sướng khi có người gặp họa. Tất cả đều cảm thấy sảng khoái, có vài người còn nổi hứng chụp hình quay video.

Người nhà họ Tống bị lôi đi, bọn họ đưa mắt nhìn theo bữa tiệc thịnh soạn xa hoa đang dần dần càng lúc càng xa, trong tiềm thức chợt dâng lên một ý nghĩ tuyệt vọng: Cả đời này không thể quay về cái giới thượng lưu này nữa rồi.

Tống Ngạn cũng không muốn lãng phí thời gian với đám người nhà họ Tống. Ngay từ đầu cậu đã muốn làm một ông chủ vung tay mặc kệ rồi.

Kế hoạch của cậu là công bố di chúc xong sẽ lan truyền tin tức này, sau đó tìm một đội ngũ luật sư và sắp xếp bàn bạc với bọn họ.

Hệ thống pháp luật tinh tế đã hoàn thiện đâu ra đó, cho dù trong lòng bọn họ không muốn thì cũng buộc phải ói ra hết tất cả mà thôi. Chỉ là quá trình thực hiện sẽ hơi tốn công một chút. Thế nhưng bây giờ đã có nhà họ Tạ hỗ trợ, chắc chắn quá trình trung gian này sẽ được đẩy nhanh hơn, cậu vung tay sẽ càng thoải mái. Dưới sự săn sóc dịu dàng của Tạ Thần Vũ, cậu ăn xong một miếng bánh kem, tâm tình lập tức đã quay về trạng thái bình thường.

Lúc này, ông Tần cũng tạm quay về trạng thái bình thường rồi.

Trong thời gian đó, ông còn nhắn tin đến viện nghiên cứu, hỏi xem thuốc thử có tác dụng phụ gì hay không, tỷ như có thể ảnh hưởng đến cảm xúc gì đó hay không. Sau khi nhận được đáp án phủ định, ông liền đờ đẫn tắt khung chat, chỉ cảm thấy tình yêu của người trẻ tuổi quá ư là thần bí.

Trao đổi với luật sư xong, ông Tần tìm được cháu ngoại nhà mình, vẻ mặt nhìn cậu một cách kỳ lạ.

Tống Ngạn hỏi: “Sao vậy ông?”

Ông Tần bình thản ung dung: “Không có gì, ta chỉ muốn xác nhận lại lần cuối, bán hết cổ phần công ty, chỉ để lại công ty trang sức thôi đúng không?”

Tống Ngạn “Dạ” một tiếng.

Cậu không có hứng thú với công ty đã bị nhà họ Tống làm rối tung rối mù kia, cậu chỉ muốn giữ lại sản nghiệp của mẹ mà thôi.

Lúc này, công ty trang sức đã không còn vinh quang như năm đó nữa. Mấy năm nay có một số cửa hàng còn phải bị đóng cửa, nhưng tốt xấu gì cũng còn căn cơ.

Nhà họ Tần xuất thân làm trang sức, hoàn toàn có thể vực dậy một lần nữa. Hơn nữa cha mẹ cũng để lại cho cậu một mớ nguyên thạch có chất lượng không tồi. Có ông ngoại kinh doanh, dần dần rồi sẽ chuyển biến tốt lên thôi.

Bữa tiệc dần dần cũng đã đến hồi kết thúc.

Nhà họ Tạ tiễn khách khứa xong liền mạnh ai về nhà nấy. Trong đó có một thiếu niên đột nhiên nhớ tới chuyện gì đó, bèn lên tiếng hỏi: “Đúng rồi anh dâu, sinh nhật trưởng thành của anh, anh ba tặng gì cho anh vậy?”

Một câu vừa hỏi ra liền khiến tất cả người nhà họ Tạ đều đưa mắt nhìn sang, ít nhiều gì cũng có chút tò mò.

Đôi chồng chồng giả tạo yên lặng tầm một giây. Ngay sau đó Tống Ngạn liền ngượng ngùng cúi đầu, thẹn thùng lê bước đến bên cạnh Tạ Thần Vũ, nhường cho thanh niên văn vẻ tự do phát huy.

Tạ Thần Vũ liền ho khan một tiếng sờ sờ mũi: “Bảo mật, đừng hỏi.”

Tuyệt vời, hai người nghĩ thầm.

Vừa không cần nói rõ đáp án vừa khiến cho người nghe cảm nhận được sự ngọt ngào, quá hoàn mỹ.

Người nhà họ Tạ dùng ánh mắt sâu xa nhìn hai người họ, trong lòng thầm đoán đủ thứ điều, nhưng cũng không gặng hỏi nữa.

Đôi chồng chồng giả tạo nhẹ nhàng qua cửa, cùng nhau về biệt thự hôn nhân.

Lúc này trời đã khuya, Tống Ngạn đang muốn lên lầu chợt nghe thấy tiếng gọi của Tạ Thần Vũ, chỉ thấy anh đưa ra một cái hộp.

Tạ Thần Vũ nói: “Sinh nhật vui vẻ.”

Cho dù không tính lần gặp gỡ năm đó khi cả hai còn nhỏ thì cậu cũng là đồng minh hợp tác của anh. Nay đến sinh nhật trưởng thành của cậu, anh cũng nên tặng một món quà gì đấy chứ nhỉ?

Chỉ là món quà này không lãng mạn, không thích hợp với vai diễn chồng chồng mới cưới, vì vậy nên mới tặng một cách lén lút.

Tống Ngạn có chút ngoài ý muốn. Cậu tiếp nhận hộp quà và nói lời cảm ơn, phát hiện hộp quà rất nặng, bèn nói: “Tôi mở ra được không?”

Tạ Thần Vũ cười nói: “Mở ra đi, vốn dĩ tặng cậu là của cậu rồi mà.”

Vì thế Tống Ngạn mở hộp quà ra, bên trong hộp quà là những khối nguyên thạch, tất cả đều có chất lượng không tồi.

Cậu chợt nhớ tới mấy ngày trước cậu có nói với Tạ Thần Vũ rằng sẽ giữ lại công ty trang sức, bỗng dưng cảm thấy nao nao trong lòng: “Quý giá quá……”

“Món quà này cũng có một phần đến từ cậu nhỏ của tôi,” Tạ Thần Vũ không đợi cậu nghe xong liền chen vào nói tiếp, “Nhà chúng tôi là thế hệ giàu có n đời, mỗi khi muốn tặng quà đều dùng tiền để giải quyết, đừng ghét bỏ.”

Tống Ngạn: “……”

Nhất thời cũng không biết có nên ghét bỏ cái giàu này không.

Tạ Thần Vũ thấy cậu trầm mặc, đột nhiên ý thức được dường như anh lại tạo cảm tình quá cao rồi.

Ngẫm lại những chuyện gần đây anh đã làm: Hỗ trợ nhiệt tình này, đào hố cho đám người nhà họ Tống này, rồi tặng nguyên thạch này……Không những vậy, hôm nay tên cuồng yêu đương này còn khen ngợi mình, còn chủ động gọi mình là chồng, nguy hiểm!

Với mối quan hệ giữa hai người họ, sợ nhất chính là diễn giả thành thật, luôn luôn phải cần đến người theo chủ nghĩa lý trí như anh thỉnh thoảng nhấn mạnh thực tế thì mới phân rõ ranh giới được.

Anh vội vàng bổ sung: “Không cần cảm động, mỗi khi tặng quà cho bạn bè tôi toàn dùng đến tiền. Chỉ có khi tặng quà cho Elizabeth tôi mới tỉ mỉ chọn lựa, đôi khi còn sẽ tự chính tay mình làm.”

Tống Ngạn nhìn anh: Đây là lần đầu tiên Tạ Thần Vũ lộ ra một chút cuộc sống yêu đương thường ngày của anh ta, bèn cân nhắc hai giây, xem như đã hiểu.

Hoá ra thanh niên văn vẻ này đang lo sợ mình sẽ phải lòng anh ta à?

Đùa sao? Chẳng lẽ không phải mình mới nên là người lo sợ thanh niên văn vẻ này hỗ trợ quá mức nhiệt tình, cuối cùng sẽ không chịu buông tay sao?Mình vẫn chưa quên vụ tiêm thuốc ức chế đâu!

Tống Ngạn cạn lời ôm hộp nguyên thạch, dù sao thì gần đây người ta cũng giúp cậu rất nhiều nên đành bỏ qua cho người ta vậy, cậu thành khẩn nói: “Cảm ơn anh, tương lai nếu tôi và anh Cương Tử kết hôn, hai người sẽ làm phù dâu phù rể cho chúng tôi chứ?”

Tạ Thần Vũ lập tức đồng ý, tính toán đến lúc đó sẽ đi thuê một vị diễn viên.

Anh nói: “Đi ngủ sớm một chút đi, Elizabeth nhà tôi vẫn còn đang đợi tôi, tôi phải lên mạng hội họp với em ấy.”

Tống Ngạn cười ha ha trong lòng, cũng trở tay khoe ngược lại: “Anh Cương Tử nhà tôi cũng đang đợi tôi, nói muốn được ở bên cạnh tôi đến trước 0 giờ đêm nay.”

Vẻ mặt của cậu ngọt ngào, “Chắc chắn anh ấy sẽ chuẩn bị niềm vui bất ngờ cho tôi.”

Tạ Thần Vũ rất hài lòng.

Thật tốt quá, vẫn là tên cuồng yêu đương quen thuộc thường ngày.

Đi đến hành lang, hai người tách ra, đi về phòng ngủ của riêng mình.

Tạ Thần Vũ chưa cảm thấy mệt, trước khi ngủ anh còn lên mạng dạo qua một vòng. Nhìn lịch sử lên mạng của các bạn bè, anh phát hiện trong khoảng thời gian này, nhóc con kia vẫn chưa đăng nhập vào tài khoản một lần nào. Anh thầm nghĩ: Chẳng lẽ nhóc con này không nói dối? Có được kỹ thuật và thực lực lợi hại thế kia, vậy mà lại cam chịu đi làm một học sinh cao trung sao? Hay là dạo gần đây cậu ta đang bận rộn chấp hành nhiệm vụ?

Lúc này, “vị học sinh cao trung” Tống Ngạn rửa mặt xong đã leo lên giường.

Trước đó dùng thân phận anh Cương Tử là để chặn họng Tạ Thần Vũ, có một câu mà cậu không hề nói dối, đó là cậu ngủ không sâu.

Thế nhưng không biết có phải do ảo giác hay không, mà sau khi tiêm liều thuốc thử kia xong, dường như chất lượng giấc ngủ của cậu đã tốt hơn. Có lẽ nguyên do một phần là vì pheromone của Alpha có năng lực trấn an.

Nghĩ đến đức tính của người có độ xứng đôi cao với cậu kia, bỗng dưng tâm tình có chút phức tạp, bèn tắt đèn đi ngủ.

Ngày kế Tống Ngạn giao hộp nguyên thạch lại cho ông ngoại, chuẩn bị đi đến tinh cầu Bá Đích.

Tạ Thần Vũ cũng có suy nghĩ giống như cậu, nếu ngày nào hai người cũng phải diễn qua diễn lại hai nhà, thật sự rất phiền toái.

Hiện giờ sinh nhật cũng đã được tổ chức xong rồi, giấy chứng nhận thì cũng đã lãnh luôn rồi, nhà họ Tống cũng đã xui xẻo rồi, những chuyện tiếp theo không cần hai người phải nhọc lòng thêm nữa, đương nhiên là phải đi càng sớm càng tốt.

Nhà họ Tạ đã mua bất động sản ở tinh cầu Bá Đích xong xuôi hết rồi, có thể xách đồ vào ở bất cứ lúc nào.

Tạ Thần Vũ qua đây cùng với Tống Ngạn, anh dự định sẽ ở lại cho đến khi khai giảng.

Anh hỏi: “Cậu muốn trọ trong trường à?”

Tống Ngạn nói: “Tôi sẽ xin một phòng trong ký túc xá, ngẫu nhiên sẽ ở lại hai ngày.”

Gần đây cậu cũng đã nói chuyện này với giáo viên nơi đây rồi.

Theo nguyên tắc, sinh viên năm nhất không được phép ở trọ bên ngoài, nhưng cậu có giấy chứng nhận bị bệnh, là một người bệnh đang ở trong giai đoạn không ổn định. Vì thế giáo viên sợ cậu xảy ra chuyện, nên khi biết được cậu đã kết hôn và đang ở bên ngoài cùng với chồng, bèn đặc biệt phê duyệt cho cậu.

Tạ Thần Vũ cũng biết tiêm liều thuốc thử xong cũng không thể kê cao gối mà ngủ, bèn nói: “Hay là vẫn nên trọ ở trong trường đi? Tốt xấu gì khi phát bệnh sẽ có người giúp cậu gọi xe cứu thương.”

Tống Ngạn từ chối: “Tôi không thích ở chung với người khác, có AI chữa bệnh là đủ rồi.”

Tạ Thần Vũ nói: “Hay để tôi tìm một vệ sĩ cho cậu? Cậu ở một mình không an toàn.”

Tống Ngạn hỏi lại: “Tôi ở chung dưới một mái hiên với vệ sĩ thì sẽ an toàn sao?”

Tạ Thần Vũ nói: “Tôi sẽ tìm một người đáng tin cậy, có thể kiêm luôn chức quản gia, cậu muốn ăn gì sẽ làm cho cậu ăn.”

Tống Ngạn không muốn: “Có AI là được rồi.”

Tạ Thần Vũ tự hỏi một chút, miễn cưỡng đồng ý.

Đây là một tiểu khu xa hoa, có hệ thống bảo an đàng hoàng, chắc là không có chuyện gì xảy ra đâu.

Anh nói: “Vậy cậu phải điền tên tôi vào người liên hệ khẩn cấp.”

Tống Ngạn giả ngu mà trừng mắt: “Vì sao?”

Tạ Thần Vũ tốt bụng giải thích: “Bởi vì tôi là bạn đời hợp pháp của cậu, có phi thuyền tư nhân, là người có thể chạy tới đầu tiên. Nếu gặp phải tình huống cần phải ký tên, tôi cũng có thể đảm nhiệm.”

Tống Ngạn mất hứng chẹp chẹp miệng, cuối cùng vẫn đồng ý.

Bốn ngày sau, là ngày tân sinh báo danh.

Vốn dĩ Tạ Thần Vũ muốn đi cùng Tống Ngạn, nhưng lại bị Tống Ngạn dùng lời lẽ chính đáng mà từ chối.

“Tôi đã trưởng thành rồi, không thể cứ luôn dựa vào người khác mãi được,” cậu nghiêm túc nói, “Tôi phải độc lập càng sớm càng tốt để có thể cùng anh Cương Tử giúp đỡ lẫn nhau!”

Tạ Thần Vũ hoài nghi: “Đừng nói là cậu và anh Cương Tử nhà cậu học chung một trường đại học và cậu không muốn tôi gặp phải anh ta?”

Tống Ngạn nói: “Đương nhiên không phải.”

Tạ Thần Vũ thật lòng nhắc nhở: “Tốt nhất là không phải, ở đây có công ty của nhà họ Tạ. Lỡ như hai người xui xẻo gặp phải người đã đến dự buổi lễ kết hôn của hai chúng ta, anh Cương Tử của cậu sẽ trở thành người thứ ba ngay đấy.”

Tống Ngạn nói: “Tôi biết rồi, tôi sẽ không để loại chuyện này phát sinh đâu!”

Tạ Thần Vũ thầm nghĩ: Tên cuồng yêu đương này vì yêu mà trở nên mạnh mẽ, hẳn là đáng tin cậy, thôi thì cứ tùy cậu ta vậy.

Vì thế Tống Ngạn xách theo vali, một mình đi đến trường học.

Đây là một trường đại học bình thường, không phải là một nơi quá lóa mắt, cũng không phải là một nơi quá to lớn.

Cậu không thích lúc nào cũng phải diễn kịch, nên trước đó cậu đã điều tra qua rồi. Có lẽ nơi này quá mức bình thường, nên nhà họ Tạ lẫn nhà họ Địch cùng với quyền quý ở tinh cầu Đế Đô đều cảm thấy nơi này chướng mắt. Vì vậy nên sẽ không có ai ở đây quen biết được cậu, cậu có thể yên tâm mà làm chính mình.

Khu vực tân sinh báo danh người đến người đi, vô cùng náo nhiệt ầm ĩ.

Thế nhưng vào giờ phút này đây, mọi người đều đồng loạt ấn nút tạm dừng.

Trước mắt là một người mặc một bộ trang phục thoải mái đơn giản, gương mặt tinh xảo, vẻ mặt lạnh lùng, dáng người thẳng thắn đoan chính, khí chất vô cùng mê người, trên cổ còn có một chiếc vòng ức chế. Là một Omega.

Các Alpha phụ trách tiếp đãi tân sinh viên đều phát điên rồi, lập tức chạy qua vây quanh.

“Đàn em là tân sinh đến báo danh phải không?”

“Để vali đấy anh kéo cho, em học ngành nào vậy? Anh dẫn em đi.”

Cũng có người lén lút thăm dò: “Đàn em đến đây một mình sao? Không có người lớn hay bạn trai đi cùng à?”

Tống Ngạn liếc mắt nhìn bọn họ, thầm giơ nhẫn lên nói: “Hôm nay chồng tôi bận, tôi đến đây một mình.”

Các Alpha: “……”

Mẹ nó, có chủ rồi!

Bọn họ yên lặng đi được vài bước, lại quay đầu nhìn người đẹp đang đi bên cạnh này, thật sự vẫn không nhịn được.

“Một ngày khai giảng quan trọng như hôm nay, không nên vắng mặt mới đúng.”

“Đúng vậy, có rất nhiều việc phải làm khi báo danh, để em một mình bận trước bận sau như thế này, đúng là không ra gì.”

“Có người yêu thì dù bận thế nào cũng không quan trọng mà? Nếu là tôi, tôi sẽ không bao giờ để người tôi thích đi báo danh một mình đâu.”

Tống Ngạn: “……”

Sinh viên Alpha bây giờ đều là trà xanh như thế này sao?

Tống Ngạn đành phải giải thích qua loa: “Vì tôi đi học ở đây, nên anh ấy cũng cố ý muốn chuyển công tác đi theo tôi. Hôm nay mới vừa tiếp nhận chi nhánh công ty, nên không thể rời khỏi buổi họp hội nghị thường kỳ được.”

Cả đám Alpha nghe vậy liền ngẩn ra, ăn ý mà chuyển tới cùng một phương hướng: “Đã là người làm công ăn lương rồi sao? Vậy chắc cũng lớn tuổi rồi, hai người có thể nói chuyện với nhau được không?”

Tống Ngạn: “……”

Thật xin lỗi, là tôi chưa có đủ tố chất của một trà xanh.

Cậu vẫn luôn là người không kiên nhẫn đối đáp với người ngoài, đang cân nhắc xem làm sao để khiến cho mấy tên này ngậm miệng lại, bỗng dưng máy truyền tin lại vang lên một tiếng, báo hiệu có tin nhắn mới.

Tạ Thần Vũ cho rằng dù sao thì tên cuồng yêu đương này cũng là tuýp người hướng nội sợ người lạ. Hiện tại bởi vì ở chung với anh nhiều, cho nên mới càng to gan lớn mật hơn mà thôi.

Hiện giờ trong trường người không là người, dẫu sao thì anh vẫn không yên tâm: Thế nào? Tìm được chỗ chưa?

Tống Ngạn do dự vài giây, vì tương lai bốn năm thanh tịnh sau này, cậu hỏi: Hay là anh qua đây một chuyến đi?

Tạ Thần Vũ không nhịn được nói: Ủa, là ai nói muốn độc lập tự chủ?

Tống Ngạn: Tôi gặp phải một số Alpha hơi phiền, tôi có nói đối tượng kết hôn của tôi đang bận việc ở công ty. Nhưng bọn họ lại nói, loại súc vật xã hội già khú đế miệng lưỡi trơn tru hói đầu bụng bia này cách biệt tuổi tác với tôi lắm, sẽ không có tiếng nói chung với tôi đâu, ý muốn nói tôi nên suy xét đến một người trẻ tuổi hơn.

Vừa dựng sào là liền thấy bóng.

Tin nhắn vừa mới gửi đi chưa được hai giây, cậu đã nhận được hồi âm.

Tạ Thần Vũ: Đợi đó!

===============

Tạ – súc vật xã hội già khú đế miệng lưỡi trơn tru hói đầu bụng bia – Thần Vũ =))))))))))

“Nhà chúng tôi là thế hệ giàu có n đời, mỗi khi muốn tặng quà đều dùng tiền để giải quyết, đừng ghét bỏ.”

Khúc này tác giả dùng cụm từ “phú n đại”

phú nhị đại -> thế hệ giàu có đời thứ hai, cha làm con hưởng

phú n đại -> giàu n đời, con cháu xài không hết =)))))
 
Chương 18: Chính chủ tới


Tạ Thần Vũ không phải loại người dễ dàng tức giận, trước giờ cảm xúc của anh vẫn luôn luôn ổn định.

Phần lớn thời gian sau này anh sẽ không ở tại tinh cầu Bá Đích. Vốn dĩ anh đã không mấy yên tâm khi để Tống Ngạn một mình ở lại nơi này, huống hồ chi cậu là một sinh viên, anh biết tỏng đám Alpha đón tân sinh kia có đức hạnh như thế nào. Một Omega có tính cách hướng nội, lớn lên xinh đẹp tuyệt đối sẽ trở thành món hàng dễ dàng tranh đoạt. Vì thế khi nghe Tống Ngạn nói như vậy, anh liền thuận thế đồng ý đi qua.

Giống như từ khi biết được Tống Ngạn chính là đứa bé năm đó, anh liền có cảm giác muốn tận lực chăm sóc cho cậu nhiều hơn vậy.

Đặc biệt là sau khi lãnh chứng nhận kết hôn, làm bạn đời hợp pháp xong, anh càng có cảm giác như bản thân anh đã trở thành người giám hộ của cậu vậy, mặc kệ cho dù lúc này Tống Ngạn đã là người trưởng thành.

Anh vừa liếc mắt nhìn tin nhắn này là đã biết trong đó có vài phần cố ý rồi. Thế nhưng dù sao thì tâm tư của tên cuồng yêu đương kia cũng đơn giản dễ hiểu, hẳn là sẽ không đổ oan cho người ta đâu. Cho dù những Alpha kia không nói y như vậy, nhưng chắc chắn cũng có ý như vậy.

Một người đã từng là nam sinh vừa đẹp trai vừa xuất sắc và là nam thần của vô số người như anh, chưa từng bị người nói như thế này đâu. Mặc dù không muốn thừa nhận nhưng đúng là trong phút chốc cũng có chút để ý, vì vậy anh liền nhanh chóng thay đồ xuống lầu.

Trường đại học của Tống Ngạn cách rất xa công ty của nhà họ Tạ, nhưng nhà thì lại được mua ở khu vực gần các trường đại học.

Lý do rất đơn giản. Nhà họ Tạ cảm thấy một người lấy danh nghĩa là một phó chủ tịch như Tạ Thần Vũ, cho dù có đến trễ thì cũng không sao. Nhưng Tống Ngạn thì không thể đi học trễ. Hơn nữa thân thể của cậu vẫn chưa được điều dưỡng tốt, đương nhiên là đường từ nhà đến trường phải càng ngắn càng tốt rồi.

Thời đại này tốc độ của các xe bay cực nhanh, lộ trình cũng ngắn, nên Tống Ngạn nhận được tin nhắn chỉ mới được năm phút, Tạ Thần Vũ đã đến nơi rồi.

Lúc này cậu đã đăng ký xong và đang cùng các đàn anh Alpha đi nhận vật dụng cư trú. Đoàn người vừa rời khỏi quảng trường nhỏ, bước vào sảnh chính, chợt nghe thấy từ xa có một âm thanh của một chiếc xe đang vút đến gần, tiếp theo liền thấy ngay một chiếc siêu xe mới tinh đang đậu ở bên ven đường.

Có vài Alpha thấy được một màn này liền hít sâu một hơi, lòng thầm nghĩ: Thế mà lại có một đại gia lắm tiền trong số tân sinh năm nay, cũng không biết là xe của chính mình hay là xe của người nhà nữa.

Tống Ngạn nhận ra được đây chính là chiếc xe mà nhà họ Tạ đã mua cho cậu và Tạ Thần Vũ. Nhìn thấy cửa xe mở ra và máy truyền tin cũng đồng thời vang lên một tiếng, cậu liền ấn vào nút nhận cuộc gọi, nói: “Anh quay đầu lại đi.”

Tạ Thần Vũ xoay người lại.

Anh mặc một chiếc áo sơ mi trắng và quần âu, chân mang giày thể thao phiên bản giới hạn, gương mặt đẹp trai, khí chất tao nhã, vừa nhìn liền biết ngay là người có ăn có học đàng hoàng. Động tác bước xuống xe vừa rồi, quả thật chẳng khác gì thần tượng trong phim truyền hình bước ra đời thực, khiến những người chung quanh đều dõi mắt nhìn theo.

Chỉ thấy đôi mắt của anh cong cong, tràn đầy dịu dàng: “Ngạn Ngạn.”

Tống Ngạn cảm nhận được tầm mắt của mọi người đều đang hướng về phía cậu, không thể không thừa nhận, vị học sinh xuất sắc này thật sự rất giỏi.

Tống Ngạn tắt máy truyền tin, nhanh chóng bước qua: “Chồng ơi.”

Các Alpha: “……”

Mẹ nó, là chính chủ!

Tạ Thần Vũ nhẹ nhàng chuyển mắt nhìn sang bọn họ, tiến lên nắm lấy tay Tống Ngạn.

Tống Ngạn tỏ vẻ rất vui mừng: “Không phải anh đang bận họp sao?”

Tạ Thần Vũ nói: “Ừ, nhưng trước khi anh mở họp, anh đã nói bọn họ nói ngắn gọn thôi.”

Tống Ngạn ngượng ngùng: “Anh vừa mới họp xong đã bỏ bọn họ chạy sang đây, anh không sợ bọn họ sẽ thóa mạ anh sao?”

Tạ Thần Vũ cười nói: “Không đâu, bọn họ không có lá gan này.”

Anh vừa nói vừa nhìn về phía mấy cây cột đang đứng bên cạnh, “Mấy người này là?”

Tống Ngạn ngoan ngoãn giới thiệu: “Là các đàn anh phụ trách đón các tân sinh.”

Các Alpha trơ mắt nhìn vị đàn em đột nhiên trở nên ngọt ngào thoát khỏi chế độ lạnh lùng, lại nhìn sang lão súc vật xã hội khác hẳn một trời một vực so với trong tưởng tượng, bị đút cơm chó đầy mồm, toàn thân đều chịu tổn thương sâu sắc.

Không không không, hiện tại có người trăm tuổi nhưng bề ngoài thì vẫn rất trẻ, cái người ra vẻ gọn gàng ngăn nắp trước mắt này, nói không chừng là sắp xuống mồ rồi!

Bọn họ suy nghĩ ác ý trong lòng, nhưng trên mặt thì lại cười cười chào hỏi: “Chào ngài.”

Tạ Thần Vũ vừa nghe thấy lời này đã hiểu được ý nghĩa sâu xa bên trong, anh thầm nghĩ: Quả nhiên là đang nói mình già, liền bật cười: “Khách khí quá rồi, không cần phải gọi tôi là “ngài” đâu, tôi chỉ mới tốt nghiệp đại học được hai năm, trong quá trình học còn nhảy cấp mấy lớp, thế nên tính ra thì tôi chỉ hơn mọi người tầm hai ba tuổi thôi.”

Các Alpha: “……”

Lúc này, lừa mình dối người đã “Rầm” một tiếng sụp đổ hoàn toàn.

Tuổi còn trẻ đã là một chủ tịch, lớn lên đẹp trai và đã có vợ. Từ chuyện nhảy cấp suy ra có khi người ta còn là một học sinh xuất sắc không chừng. Thật sự trên đời này có tồn tại một người như vậy sao?

Tạ Thần Vũ ra vẻ thân thiện đầy mặt: “Mỗi khi Ngạn Ngạn khai giảng tôi đều có mặt, lần này trễ chút có hơi không quen. Cám ơn mọi người đã săn sóc cho Ngạn Ngạn, có dịp tôi sẽ mời mọi người dùng cơm.”

Các Alpha: “……”

Hiểu rồi, người ta còn là thanh mai trúc mã!

Nhớ đến những lời đã nói trước đó, cả đám chỉ cảm thấy toàn mặt đều đau, cười gượng xua tay: “Không cần không cần, nên làm nên làm.”

Tạ Thần Vũ tiếp nhận vali của Tống Ngạn từ tay bọn họ, anh hỏi: “Hiện tại em muốn đi đâu?”

Tống Ngạn nói: “Em muốn đến chỗ nhận vật dụng cư trú.”

Tạ Thần Vũ gật đầu: “Có thể lái xe qua đó được không?”

Các Alpha vội vàng nói: “Được được!”

Vốn dĩ cả đám chỉ nhất thời bị trầm mê sắc đẹp mà thôi, hiện giờ chính chủ người ta đã đến mang theo hàng loạt đả kích, bọn họ cũng nên dẹp bỏ tâm tư muốn gậy thọc bánh xe thì hơn.

Cả đám im lặng không ai tỏ ý muốn dẫn đường, chỉ muốn chỉ đường rồi nhanh chóng lấy cớ thoát thân.

Nhưng Tạ Thần Vũ nào cho bọn họ cơ hội đó.

Các Alpha chưa kịp mở miệng, Tạ Thần Vũ đã nhìn về phía người có ác ý lớn nhất đối với anh, dò hỏi có tiện dẫn đường cho anh hay không.

Vốn dĩ nhiệm vụ của Alpha này là đón các tân sinh, nên không thể nào từ chối yêu cầu này, vẻ mặt đau khổ đáp ứng.

Vì thế Tạ Thần Vũ mang vali để vào cốp xe, dịu dàng kéo cửa xe ra giúp Tống Ngạn. Chờ mọi người đều vào xe rồi, liền săn sóc thắt dây an toàn cho Tống Ngạn, tiện thể còn thân mật xoa đầu cậu một cái, lúc này mới xuất phát.

Anh lái xe với tốc độ rất chậm, mục đích là vừa lái vừa khoe ân ái.

Một lát sau mới để ý trò chuyện với người còn lại: “Đúng rồi cậu học chuyên ngành gì vậy? Hôm nay tôi có nói chuyện phiếm với trưởng phòng nhân sự, nói đến Ngạn Ngạn đang đi học ở trường này. Trưởng phòng nhân sự liền nói, mỗi năm đều đến nơi đây thông báo tuyển dụng, có lẽ tương lai sau này chúng ta sẽ có duyên, có thể làm chung một công ty đấy.”

Alpha: “……”

Mẹ nó, ý là đi làm công cho anh à?

Alpha kiên cường mỉm cười: “Không được rồi, tôi không tính sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc ở tinh cầu Bá Đích.”

Mặc dù vẫn chưa đã nghiện, nhưng Tạ Thần Vũ cũng đành phải buông tha cho vị Alpha này.

Xe vừa bay đến nơi cần đến, Alpha đã tức tốc chạy đi. Tạ Thần Vũ đi vào trong cùng với Tống Ngạn, dáng vẻ săn sóc bận trước bận sau, toàn bộ quá trình đều không để Tống Ngạn phải chạm vào bất cứ thứ gì, tạo cảm giác tồn tại cực cao.

Chờ hai người đi vào khu ký túc xá, trên diễn đàn của trường học đã có chủ đề nói về hai người.

Thế nhưng hiện tại Tống Ngạn vẫn chưa biết chuyện này, cậu chỉ cảm thấy: Dù sao thì đây cũng là bạn trai của nhà người ta.

Cậu cảm kích nói: “Cảm ơn anh về chuyện hôm nay, sau đó để tôi làm là được rồi.”

Tạ Thần Vũ từ chối không chút nghĩ ngợi: “Không phù hợp với vai diễn của tôi.”

“……” Tống Ngạn không biết vị học sinh xuất sắc này đang cuồng tình tiết hay là đang mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế nữa. Nhưng dù vậy cậu cũng biết là khuyên không được, bèn cạn lời mà đi theo anh vào ký túc xá.

Ký túc xá này có bốn căn phòng ngủ dành cho bốn người.

Các phòng ngủ đều được ngăn cách riêng biệt với nhau, nhưng dùng chung một phòng khách, phòng tắm và nhà vệ sinh.

Ba bạn cùng phòng đã đến trước đó rồi, đều bận tối tăm mặt mày – là những người đang trải giường chiếu ở trong ba căn phòng ngủ, chứ ba bạn cùng phòng Omega này thì đang ngồi ở trong phòng khách cắn hạt dưa, không khí vô cùng hòa hợp.

Lúc này thấy hai người Tống Ngạn đi vào, ba bạn cùng phòng đều đồng loạt ngẩng đầu lên nhìn.

Trong đó một người hỏi: “Đây là bạn trai của cậu sao?”

Tống Ngạn nói: “Đúng vậy.”

Lập tức ba bạn cùng phòng liền cười: “Thật khéo quá, mọi người đều giống nhau rồi. Lại đây lại đây ngồi, những chuyện còn lại cứ giao cho bạn trai làm.”

Lúc này đôi chồng chồng giả tạo mới chợt nhận ra, cả hai đều rơi vào trầm mặc.

Tống Ngạn nghĩ: Cả phòng đều có bạn trai hết sao? Đừng nói sau này đang yên đang lành cũng vô cớ tổ chức tụ tập này nọ nha?

Tạ Thần Vũ thì nghĩ: Cả phòng đều đã có người yêu hết rồi? Thế mỗi ngày tên cuồng yêu đương này đều trơ mắt nhìn người khác khoe ân ái, liệu có suy sụp hay không đây?

À không, không sao cả.

Hai người chợt ý thức được: Dẫu sao thì mình/ cậu ta cũng chỉ ngẫu nhiên ở lại đây mấy ngày mà thôi. Cả hai đều nhanh chóng bình ổn tâm tình.

Tạ Thần Vũ bày ra vẻ mặt thâm tình, mang khăn trải giường vỏ chăn đã được giặt sạch phơi khô vào phòng, bắt đầu trải giường chiếu.

Vật dụng của Tống Ngạn cũng khá ít, đợi Tạ Thần Vũ thu dọn xong, các Alpha ở ba gian phòng ngủ còn lại cũng vừa khéo làm xong chuyện của mình.

Thế là bốn đôi tình nhân tụ tập ở căn phòng khách nói chuyện phiếm. Mặt khác khi ba đôi còn lại biết được hai người Tống Ngạn đã kết hôn, đều không hẹn mà cùng phát ra một tiếng “Oa” ngưỡng mộ.

Hai vị chó độc thân bị mọi người vây quanh hâm mộ tình yêu, gương mặt đều không biến sắc. Nghe thấy mọi người nói muốn cùng nhau ăn cơm trưa, Tống Ngạn liền liếc mắt nhìn sang Tạ Thần Vũ, âm thầm ám chỉ, ý muốn bảo anh mau kiếm cớ rời đi đi.

Thật ra Tạ Thần Vũ cũng muốn rời đi lắm rồi, nhưng vừa rồi ở trên xe anh có hỏi qua Tống Ngạn. Biết được anh Cương Tử có thành tích học tập tốt, nên được học ở trường đại học rất nổi tiếng, không học ở tinh cầu Bá Đích. Không những vậy, Tống Ngạn cũng không có bất kỳ một người bạn học nào học ở đây.

Vì thế anh do dự hai giây, liền đồng ý: “Được thôi.”

Tống Ngạn: “?”

Anh diễn muốn nghiện rồi à?

Tạ Thần Vũ đứng dậy nói: “Để tôi mời mọi người.”

Ba đôi tình nhân liền vội vàng từ chối: “Không được đâu, cứ để chúng tôi.”

Tạ Thần Vũ liền nhẹ nhàng nói: “Cứ để tôi mời đi, tôi hay bận chuyện công việc, thường xuyên phải đi công tác. Thân thể Ngạn Ngạn không tốt, đành phải phiền mọi người thỉnh thoảng chăm sóc em ấy giúp tôi rồi. Bữa cơm này cứ để tôi mời đi, sau này có cơ hội sẽ đến lượt mọi người mời.”

Tống Ngạn ngẩn ra, nháy mắt đã hiểu được ý đồ của Tạ Thần Vũ.

Tuy trong lòng đang âm thầm thóa mạ anh nhọc lòng rồi, nhưng lời nói ra thì lại khác: “Mọi người cứ để anh ấy mời đi.”

Cậu còn nói đùa rằng, “Anh ấy có tiền mà, cứ luộc hết đi.”

Ba đôi tình nhân nghe vậy liền bật cười, nhưng cũng không kiên trì nữa.

Nhưng rất nhanh bọn họ đã biết đây hoàn toàn là lời nói thật. Bởi vì khi mọi người đến nhà ăn gọi món, có một bạn cùng phòng đã lên mạng lướt diễn đàn, phát hiện chủ đề nói về đôi chồng chồng bạn học đã kết hôn này. Thế mới biết chiếc siêu xe vừa rồi đậu ở bên ngoài ký túc xá là của đôi chồng chồng này.

Bạn cùng phòng lại “Oa” một tiếng: “Đây là hai người đúng không? Mới khai giảng ngày đầu tiên mà đã nổi tiếng rồi, một đám người xếp hàng hâm mộ đấy.”

Tống Ngạn rất hài lòng, quyết định lát nữa sẽ để lộ ra chuyện xứng đôi 99% luôn, để bọn họ nhân cơ hội nóng hổi này mà tung thêm chủ đề cho cậu.

So với đẹp trai nhà giàu, hiển nhiên độ xứng đôi 99% thần kỳ có tốc độ lan truyền nhanh hơn, chỉ trong chớp mắt thôi cậu sẽ nổi tiếng toàn trường. Thế nên cho dù bốn năm học sau này không có sự hiện diện của Tạ Thần Vũ, ắt hẳn cũng sẽ không có người nào đến quấy rầy cậu.

Tạ Thần Vũ cũng có suy nghĩ y như cậu, anh kiên nhẫn chờ đề tài câu chuyện dẫn đến giai đoạn hai người quen biết nhau như thế nào.

Mọi người đang ngồi ăn trên một chiếc bàn tròn, lúc này món ăn vẫn chưa được mang lên nên cũng chỉ có thể nói chuyện phiếm với nhau. Căn bản chờ chưa được bao lâu, mới vừa nghĩ tới thôi chủ đề đã được chuyển đến, có một bạn cùng phòng hỏi: “Hai người quen biết nhau như thế nào vậy?”

Tạ Thần Vũ nói: “Chúng tôi đã quen biết nhau từ nhỏ, từ nhỏ là đã tình đầu ý hợp rồi, vốn dĩ là đã không cần phải lo lắng sau này sẽ không được ở bên nhau.”

Lập tức bạn cùng phòng liền cắn câu: “Vì sao vậy?”

Tạ Thần Vũ nói: “Bởi vì Ngạn Ngạn mắc phải chứng thiếu hụt pheromone và là loại nặng nhất.”

Anh nói sơ qua về tình trạng của Tống Ngạn, giải thích cả phương án trị liệu, sau đó nói: “Người nhà em ấy không mong muốn em ấy đau đớn khi thực hiện phẫu thuật loại bỏ pheromone Alpha, mà là hy vọng em ấy sẽ kết hôn với một Alpha có độ xứng đôi cao hơn.”

Mọi người liền theo bản năng hỏi: “Kết quả phát hiện hai người có độ xứng đôi cao ư?”

Tạ Thần Vũ gật đầu.

Bọn họ tò mò: “Cao bao nhiêu?”

Tạ Thần Vũ nói: “99%.”

Trời má!

Cả đám liền khiếp sợ.

Tống Ngạn ngồi ở bên cạnh không cố ý dẫn đường, nhưng có một bạn cùng phòng đã hỏi cậu, liệu có thể tung tin này lên diễn đàn hay không, liền ngượng ngùng cười cười: “Có thể.”

Đến thời điểm này, đôi chồng chồng giả tạo đã đạt được toàn bộ mục đích, chỉ chờ cơm nước xong là nhanh chóng giải tán.

Tạ Thần Vũ nhìn món ăn trên bàn, vừa nghe mọi người kể về quá trình quen biết nhau vừa gắp thức ăn cho Tống Ngạn.

Bạn cùng phòng ngồi ở đối diện thấy thế bèn liếc mắt nhìn bạn trai một cái, bạn trai liền cười cười gắp thức ăn hầu hạ cho.

Bầu không khí lan tỏa cực nhanh, đây là lần đầu tiên đôi chồng chồng giả tạo tham gia một bữa tiệc liên hoan “tình nhân” này. Đợi đến khi nhận ra được bầu không khí trên bàn không mấy thích hợp thì cũng đã chậm, không biết vì sao bầu không khí bây giờ lại nóng lên. Đôi chồng chồng giả tạo không muốn bị lộ, đành phải cuốn theo bầu không khí này.

Lúc này có một bạn cùng phòng dựa vào người bạn trai, ngọt ngào hôn một cái.

Rất nhanh bầu không khí này đã lan đủ một vòng tròn, đến lượt đôi chồng chồng giả tạo đã kết hôn.

Đôi chồng chồng giả tạo: “……”

Nhìn cái gì mà nhìn?

Mấy người tập trung chuyện yêu đương của mấy người thôi được hông?
 
Chương 19: Có phải mi đang ngoại tình hay không?


*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Tạ Thần Vũ nghĩ thầm: Nếu bây giờ mà có điện thoại gọi tới hay một tin nhắn nào đó tới thì tốt rồi, ít nhất có thể kết thúc được cái vòng lẩn quẩn không thể hiểu được này.

Nhưng thực tế không phụ thuộc vào ý muốn của con người. Dưới tầm mắt như có như không của đám người chung quanh, Tạ Thần Vũ ngồi yên tầm hai giây, kế đó anh cười nhẹ một tiếng, gắp thức ăn cho Tống Ngạn, rũ mắt nhìn qua cậu.

Tiếng cười bị cố tình đè thấp, đáy mắt mang theo dịu dàng và chế nhạo.

Tống Ngạn vừa chạm phải ánh mắt của anh, liền ngượng ngùng dịch về sau một chút, Tạ Thần Vũ thấy thế liền bật cười. Tống Ngạn không nhìn anh nữa, cậu đẩy đẩy chiếc ly rỗng trên bàn, Tạ Thần Vũ liền săn sóc rót một ly nước trái cây cho cậu.

Mọi người xung quanh đều nhịn không được ồn ào: “Hôn một cái thôi mà.”

Đôi chồng chồng giả tạo đều đồng loạt nghĩ: Thật tốt quá!

Bầu không khí vừa rồi căng thẳng muốn chết, không biết phải dùng cách nào để đối phó. Toàn là đôi này diễn xong lại tới một đôi khác. Nếu cứ tiếp tục diễn như vậy nữa, hai chó độc thân này đành phải “lấy trứng chọi với đá” với mấy tư liệu sống hàng thật giá thật này rồi.

Hiện tại nghe người ta nói rõ hoạch toẹt như vậy, hai người mới xác định được rõ ràng mục tiêu, nghĩ thầm: Không hôn là không được rồi.

Từ lúc quen biết Tống Ngạn đến nay, Tạ Thần Vũ đều chưa thấy cậu đỏ mặt bao giờ. Vì vậy anh liền đặt tay lên vai cậu, kéo cậu vào trong lòng anh, che mặt cậu lại, anh cười nói: “Mọi người đừng nháo nữa, ở bên ngoài em ấy hay xấu hổ.”

Tống Ngạn cũng biết bầu không khí đang dần được tăng lên, nếu không làm một chút động tác thân mật nào đó thì sẽ không thể qua mặt được mấy người này nổi. Vì vậy cậu thuận thế chui vào trong lòng Tạ Thần Vũ, vùi mặt vào cổ anh.

Lập tức một mùi hương pheromone quen thuộc liền xông vào trong xoang mũi, một pheromone giống hệt với pheromone đang có trong cơ thể cậu. Đột nhiên thần kinh bị trì trệ, Tống Ngạn theo bản năng mà cọ nhẹ vào cổ anh hai cái, ngay sau đó lập tức liền dừng lại.

Đợi đã, mình vừa mới làm cái gì vậy?

Pheromone của Alpha có tác dụng trấn an đối với Omega, đồng thời cũng có thể dùng để uy hiếp hay quyến rũ.

Đây là lần đầu tiên cậu có thể cảm nhận rõ ràng rằng cậu đang có tính ỷ lại vào pheromone của Tạ Thần Vũ, suýt chút nữa là không giữ được biểu cảm trên gương mặt.

Trước kia Tống Ngạn đã được huấn luyện chuyện này rồi, cậu luôn luôn hoàn thành nó rất nhẹ nhàng, chưa từng có phản ứng không thể khống chế như vừa rồi.

Là bởi vì tuyến thể có pheromone của Alpha, hay là có liên quan đến độ xứng đôi 99% kia?

Không, chuyện này không quan trọng.

Quan trọng là không thể để cho Tạ Thần Vũ biết được chuyện này, bằng không không thể biết được tên đó sẽ nói gì nữa.

Tống Ngạn nghiêm mặt tự thôi miên chính mình: Vừa rồi là vì diễn kịch, vì muốn diễn cho giống thật nên mình mới làm như thế, tuyệt đối không có ý gì khác!

Vốn dĩ Tạ Thần Vũ cũng không rảnh để tự hỏi xem vừa rồi có phải Tống Ngạn đang diễn hay không.

Hai người vừa đến gần nhau, anh đã ngửi được một ít hương thơm mê người đó rồi. Tuy không ngọt ngào như lần trước, nhưng vẫn vô cùng dễ ngửi, vẫn khiến người ta mê muội.

Nhớ tới tình huống lần trước, Tạ Thần Vũ liền cảm giác như hiện tại anh đang ôm một quả bom vậy, toàn dựa vào ý chí “tuyệt đối không thể để lộ ra được” mà kiên cường chống đỡ nên cả người mới không trở nên cứng ngắc. Thậm chí anh còn cưỡng ép bản thân cúi đầu dựa sát vào cậu, ánh mắt tỏ vẻ nuông chiều, giọng điệu vô cùng dịu dàng: “Được rồi không hôn em, mau ăn cơm đi, ngoan.”

Tống Ngạn nhịn xuống nỗi xúc động muốn ngay lập tức quay về chỗ ngồi, cậu tiếp tục diễn thêm vài giây, chờ Tạ Thần Vũ dỗ cậu đến lần thứ hai mới chịu ngồi dậy tách khỏi anh.

Ánh mắt hai người vô tình chạm phải ở giữa không trung, sau đó cũng đều ra vẻ bình tĩnh mà cùng dời đi.

Có lẽ anh ta/cậu ta không phát hiện ra được gì đâu…… Hai người đồng thời nghĩ thầm trong lòng, lại ăn ý mà cầm đũa lên, muốn nhanh chóng kết thúc bữa tiệc đáng chết này.

Cũng vì giá trị nhan sắc của đôi chồng chồng này quá cao, dáng vẻ dựa vào nhau cũng đẹp quá chừng, nên các cặp đôi còn lại đều không phát hiện ra bất kỳ một sơ hở nào.

Mà vừa rồi cũng vì Tạ Thần Vũ nói như vậy, nên mọi người cũng không tiếp tục ồn ào làm khó bọn họ nữa, cuối cùng thì bầu không khí chết tiệt này cũng bị cắt đứt.

Nơi này là nhà ăn ở bên ngoài trường học. Sau khi ăn xong có người nhìn qua khung cửa sổ, thấy được cảnh tượng náo nhiệt bên trong khuôn viên trường học, liền đề nghị tản bộ tiêu thực để làm quen với môi trường bên ngoài. Đôi chồng chồng giả tạo vừa nhận được một bài học, nên lần này liền rút kinh nghiệm không đi theo bọn họ nữa.

Hai người ngồi trên xe, cùng nhau về nhà.

Tống Ngạn mở diễn đàn lên, phát hiện trong lúc ăn cơm, bạn cùng phòng đã trả lời lại rồi. Hiện giờ phía sau chủ đề cũng đang kèm theo một icon “lửa nóng”
[Diendantruyen.Com] Độ Xứng Đôi 99%
.

Đương nhiên cũng có người nghi ngờ hai người Tống Ngạn đang làm trò khoe ân ái, không ít lời cay nghiệt được tuôn ra. Nhưng dù vậy thì tin tức này vẫn đang được lan truyền khắp ở mọi nơi. Dù sao thì cũng đã đạt được hiệu quả mà mình mong muốn rồi. Nghĩ đến đây cậu liền thay trang phục ở nhà, mở cửa ra ngoài rót một ly nước.

Lúc này cũng “cạch” một tiếng, cánh cửa phòng đối diện mở ra.

Tạ Thần Vũ cũng đã thay trang phục ở nhà, kiên quyết quăng chuyện ở trong nhà ăn kia ra sau đầu, thái độ tự nhiên hỏi: “Không ngủ trưa à?”

Tống Ngạn nói: “Lát nữa sẽ ngủ.”

Tạ Thần Vũ “Ừ” một tiếng, anh nói: “Ngày mai tôi sẽ đi đến công ty, sau đó buổi chiều là sẽ đi luôn.”

Anh vừa mới tới tinh cầu Bá Đích là đến công ty ngay, tất cả đều là vì chuẩn bị cho việc sẽ rời khỏi nơi này trong một thời gian dài sắp tới.

Hiện giờ Tống Ngạn đã khai giảng xong rồi, công ty ở đây cũng tạm ổn rồi, không cần thiết phải ở lại thêm nữa.

Tống Ngạn không biết anh đã sắp xếp như thế nào, cậu cũng không hỏi nhiều, chỉ gật gật đầu.

Tạ Thần Vũ xác nhận lần cuối: “Thật sự không muốn thuê một vệ sĩ sao?”

Tống Ngạn nói: “Thật sự.”

Tạ Thần Vũ cũng không khuyên cậu nữa, chỉ dặn dò có chuyện gì thì cứ liên hệ với anh.

Trường học có tổng cộng ba ngày để báo danh. Tống Ngạn đã làm xong hết các thủ tục rồi, chỉ còn một buổi họp lớp nữa thôi, thời gian còn lại đều có thể chờ đợi ở nhà.

Chiều hôm sau, Tống Ngạn tiễn Tạ Thần Vũ đi xong, để chúc mừng cậu đi ăn một bữa thật lớn. Sau đó tối về thì đăng nhập vào mạng thực tế ảo, liên lạc với vị đồng đội kia.

Giờ phút này Tạ Thần Vũ đang ở trên phi thuyền, nhận được tin nhắn của nhóc con anh liền nhướng mày, đăng nhập vào mạng thực tế ảo.

“Không phải nói toàn bộ học kỳ đều phải trọ ở trong trường sao?” Anh hỏi, “Cuối tuần mới về nhà mà?”

Tống Ngạn nói: “Không, bên cạnh trường em mới mở một tiệm cà phê mạng thực tế ảo, em trèo tường qua đấy chơi.”

Tạ Thần Vũ liền cười ra tiếng: “Không sợ giáo viên biết được sẽ gọi cho người nhà à?”

Tống Ngạn vô cùng bình tĩnh: “Với thân thủ này của em, giáo viên không bắt được em đâu.”

Cậu hỏi, “Anh à, anh vẫn đang bận canh cửa sao?”

Tạ Thần Vũ quét mắt nhìn đồng hồ, phát hiện thời gian không khớp với lịch làm ba ca 24h, bèn nói: “Không, từ chức từ mấy ngày trước rồi.”

Tống Ngạn câu cá không thành, bèn tiếp tục hỏi: “Cuối cùng thì anh cũng tìm được con đường mới cho cuộc sống tương lai sau này rồi ạ?”

Tạ Thần Vũ tiếc nuối nói: “Cũng không phải, chỉ là cảm thấy không thể làm cái nghề bảo vệ canh cửa này mãi thôi.”

Tống Ngạn hỏi: “Vì sao?”

Tạ Thần Vũ bất đắc dĩ mà thở dài: “Con giáp thứ mười ba kia đi tìm vợ trước diễu võ dương oai. Vợ trước tức giận nên mới tìm đến kẻ đã từng bị con giáp thứ mười ba đó hãm hại là tôi đây, muốn liên thủ với tôi để cho tên đó rớt đài. Tôi chỉ muốn sống những ngày bình yên nên đã không đồng ý. Kết quả ngày nào đối phương cũng đến dây dưa, khiến cấp trên của tôi biết được, nên đành phải từ chức.”

Tống Ngạn: “……”

Sao vẫn còn phần tiếp theo được hay vậy?

Tạ Thần Vũ thấy cậu trầm mặc, liền nén cười hỏi: “Hôm nay muốn học hay là muốn chơi gì đó không?”

Anh bổ sung, “Nói trước tôi chưa chuẩn bị bài học. Nếu cậu muốn học, tôi sẽ giảng lại một lần các lý thuyết đã học, để cậu ghi nhớ khỏi phải quên.”

Tống Ngạn sẽ không từ bỏ việc học chế tạo phi thuyền, liền thoải mái lựa chọn đi học.

Cậu nhớ lại thời khóa biểu của chính mình. Sau đó nói với Tạ Thần Vũ, cuộc sống sinh hoạt của học sinh cao trung không mấy thú vị, cậu có thể tranh thủ mỗi tuần trèo tường ba ngày, cho nên hai người họ có thể tiếp tục khóa học trên mạng này.

Mất tích không thấy online ngày nào, sau khi trở về liền tiếp tục thường xuyên online như ban đầu.

Tạ Thần Vũ càng hoài nghi hơn: Khoảng thời gian trước nhóc con này không lên mạng chắc là đang làm nhiệm vụ nào đó rồi. Anh làm bộ làm tịch khuyên bảo vài câu: “Năm ba rồi lo mà học hành đi”. Nghe thấy cậu trả lời là có thể sắp xếp chuyện học được, Tạ Thần Vũ liền gật gật đầu, lại tiếp tục đóng vai một người thầy giáo.

Trẻ chưa trưởng thành sẽ bị hạn chế thời gian trong tiệm cà phê mạng thực tế ảo.

Vì tránh để cho bản thân không bị lộ sự thật là đã trưởng thành rồi, Tống Ngạn liền canh giờ offline.

Buổi sáng cuối tuần có một buổi họp lớp, Tống Ngạn đến trường đúng giờ.

Đa số mọi người trong lớp đều đã nhìn thấy chủ đề trên diễn đàn trường, cả đám đều đồng loạt nhìn về phía cậu.

Tống Ngạn ra vẻ bình tĩnh, một người bạn cùng phòng vẫy tay với cậu, cậu liền thong thả đi qua.

Ba vị bạn cùng phòng liền nhịn không được trợn mắt há hốc mồm.

Hôm qua, cậu bạn cùng phòng này ngoan ngoãn dựa vào bạn trai, đôi khi còn lộ ra một chút ngại ngùng xấu hổ, rõ ràng dáng vẻ vô cùng mềm mại đáng yêu.

Nhưng hôm nay là sao? Sao đột nhiên lại thay đổi khí chất như biến thành một người khác vậy?

Chẳng lẽ là do căn bệnh kia làm ảnh hưởng đến nội tiết tố gì đó trong cơ thể sao?

Tống Ngạn ngồi xuống bên cạnh bọn họ, thấy bọn họ vẫn đang ngoái đầu nhìn cậu, bèn hỏi: “Sao vậy?”

Ba vị bạn cùng phòng: “……”

Sao trăng cái gì? Bộ cậu không cảm nhận được cậu có gì đó không ổn à?

Một người bạn cùng phòng lựa lời mà nói: “À…… Cảm giác hôm nay cậu rất có tinh thần ha.”

Tống Ngạn tin rằng trong thời gian dài, nhất định tính cách chân thật của cậu sẽ rửa sạch đi hết cái tính cách mà ban đầu bọn họ gặp được, vì vậy liền bình tĩnh giải thích: “Tôi là một tên cuồng yêu đương, trạng thái của tôi ở trước mặt chồng và trước mặt người ngoài không giống nhau, các cậu quen dần là được.”

Ba vị bạn cùng phòng: “……”

Đỉnh vãi, lần đầu tiên nhìn thấy một tên cuồng yêu đương như thế này.

Đây chắc chắn là đỉnh của đỉnh, là tình yêu đích thực nha!

Bọn họ nhịn không được mà nhiều chuyện: “Vậy chồng của cậu có thấy được trạng thái này của cậu chưa? Nói thật nha, hiện tại cậu siêu hấp dẫn luôn đó.”

Tống Ngạn nói: “Chúng tôi lớn lên với nhau từ nhỏ, đương nhiên là anh ấy đã từng thấy qua rồi.”

Vì tương lai sau này, cậu vẫn nên tiêm một liều thuốc dự phòng, “Thế nhưng tôi cảm thấy anh ấy đang làm bộ như không biết, tôi cũng đang sửa đổi dần dần, hy vọng có thể cố gắng thống nhất một trạng thái.”

Ba vị bạn cùng phòng nghĩ thầm: Đúng là nên thống nhất một trạng thái, bằng không giống như tâm thần phân liệt vậy.

Thế nhưng không sửa đổi thì cũng có cái hay mà? Vừa cứng vừa mềm, thích cái nào thì show cái đó, nghĩ thôi đã thấy k1ch thích rồi.

Cả ba đều nở nụ cười.

Tống Ngạn: “?”

Cậu lười suy đoán ý nghĩ của mấy vị bạn cùng phòng đang trong thời kỳ yêu đương này, nghe chủ đề họp lớp một chút. Mọi người đang tranh cử cán bộ lớp, Tống Ngạn lặng lẽ trở thành công cụ biểu quyết, chờ sinh hoạt xong liền quay về nhà.

Từ ngày hôm nay trở đi, cuộc sống đơn giản ở trường đại học của cậu chính thức được bắt đầu.

Ban ngày đi học, buổi tối không có môn tự chọn liền lên mạng đi tìm đồng đội.

Một tuần sau, Tống Ngạn thấy được câu lạc bộ kịch nói trong ngày hội tuyển sinh của các câu lạc bộ. Cậu do dự một hồi, sau đó lựa chọn báo danh. Từ đó, cậu đã tìm được khá nhiều video hướng dẫn liên quan đến diễn xuất trong câu lạc bộ. Vì thế cậu lại tự tăng thêm một khóa học môn kỹ thuật diễn xuất cho bản thân, những ngày bình thường cứ thế mà trôi qua.

Tạ Thần Vũ không có mặt ở đây, nhưng chiếc siêu xe trong nhà vẫn có thể điều khiển tự động được. Hệ thống không người điều khiển trung thành và tận tâm, mỗi ngày đều đưa đón cậu đúng giờ, trong trường vẫn không có ai đến dây dưa với cậu.

Bên kia, Tạ Thần Vũ vẫn đang ở trong công ty lính đánh thuê, tập trung phát triển sự nghiệp.

Gần đây Tạ Thần Vũ biết được, có một lính mới của công ty rất hay ngồi kể chuyện yêu đương từng trải. Thế nên mỗi lần có thời gian rảnh là anh lại đi nghe những câu chuyện tình yêu đấy.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, mới đó mà đã hai tháng trôi qua, đã qua được nửa học kỳ.

Tống Ngạn cùng Tạ Thần Vũ vẫn đang gió êm sóng lặng, vẫn đang vô cùng thoải mái.

Trước đó khi Tạ Thần Vũ biết được Tống Ngạn thi đậu trường đại học ở tinh cầu Bá Đích, anh đã cảm thấy đây là một ưu thế rồi. Thời điểm lúc điền nguyện vọng, Tống Ngạn vẫn chưa được sắp xếp để liên hôn. Ấy vậy mà không ngờ cậu điền một cái trường đại học bất kỳ mà lại có thể đem đến hiệu quả diệu kỳ cho cả hai đến thế.

Nửa học kỳ đã trôi qua, rất nhanh rồi sẽ kết thúc nguyên cả học kỳ. Vào lúc nghỉ đông và nghỉ hè có thể dùng cái cớ “đi du lịch” để khỏi quay lại tinh cầu Đế Đô. Như vậy xem ra, số lần hai người gặp nhau chắc chỉ có thể đếm trên các đầu ngón tay.

Mà một năm đi qua, liệu hai năm ba năm có còn xa không? Chờ Tống Ngạn khỏi bệnh, hai người có thể lập tức ly hôn ngay.

Tống Ngạn càng nghĩ càng sung sướng, lên lớp học một ngày xong liền trở về nhà, đầu vẫn đang tự hỏi không biết có nên nhận một nhiệm vụ nào đó gần đây hay không.

Lúc này cửa thang máy mở ra, vừa ngẩng đầu lên liền gặp phải Tạ gia chủ đang đứng trước cửa nhà, Tống Ngạn lập tức ngẩn ra: “……Cha?”

Tạ gia chủ quay đầu lại nhìn cậu, ông hỏi: “Thần Vũ đâu?”

Tống Ngạn không biết liệu ông có ở lại chờ Tạ Thần Vũ hay không, liền nói: “Anh ấy đi công tác rồi ạ.”

Tạ gia chủ vừa nghe câu này, toàn thân liền chấn động.

Vì sao ông lại đến nơi này? Là vì ông mới từ bên công ty chạy qua, nguyên câu bên kia nói là: “Cậu chủ đang đi học với người yêu rồi ạ”. Bên kia cũng có một thời khoá biểu, vừa hay lúc này cũng là lúc Tống Ngạn sắp được tan học. Vì thế ông liền đi thẳng qua đây, nghĩ muốn tạo cho con trai một niềm vui bất ngờ.

Nhưng mà trăm triệu lần cũng không ngờ được, con trai lại tạo cho ông một “niềm vui bất ngờ” khác.

Một Alpha đã kết hôn mà lại nói dối với bạn đời của mình là đang bận việc kinh doanh ở bên ngoài……Ông nhanh chóng ổn định tâm tình: “Ồ vậy à? Con vào trong trước đi, ta gọi điện thoại một chút.”

Thân thể Ngạn Ngạn không tốt, không thể chịu k1ch thích được.

Tạ gia chủ cố gắng duy trì sự bình tĩnh, thấy Tống Ngạn vào trong rồi, ông liền rẽ ra ngoài hành lang gọi cho Tạ Thần Vũ.

Tạ Thần Vũ vừa kết thúc huấn luyện thân thể, vừa mới tắm xong.

Giờ phút này nhìn thấy lời mời gọi video, anh liền chọn một nơi không dễ bị bại lộ nhất, nhấn vào nút nhận cuộc gọi.

Chỉ thấy hình ảnh chợt lóe, Tạ gia chủ xuất hiện ở trước mắt, vẻ mặt vừa nghiêm túc vừa có chút đau thương.

Tạ Thần Vũ nhướng mày: “Cha, làm sao vậy?”

Tạ gia chủ yên lặng nhìn dáng vẻ vừa mới tắm ra của Tạ Thần Vũ: “Mi nói đi, có phải mi đang ngoại tình hay không?”

Tạ Thần Vũ còn chưa kịp trả lời, trên vai đã xuất hiện thêm một bàn tay.

Lính mới công ty – người thường xuyên kể “câu chuyện tình yêu” cho Tạ Thần Vũ nghe, vừa rồi huấn luyện thân thể bị Tạ Thần Vũ đánh cho nhừ tử, thua vô cùng tâm phục khẩu phục.

Ở góc nhìn của vị lính mới, anh ta không thể nhìn thấy được cuộc gọi video. Vì thế lính mới lại gần, với tinh thần “dám cược dám chịu” liền dõng dạc hô to: “Ba!”

Tạ gia chủ ở bên kia nghe được rõ ràng, chỉ thấy trước mắt tối sầm, cuộc điện thoại đã bị Tạ gia chủ cắt đứt.

Tạ Thần Vũ: “……”

======================

Nỗi oan này ai thấuuuuu =)))))))
 
CHÚ Ý !!!
Các đạo hữu nhớ thêm TÊN CHƯƠNG và THỨ TỰ CHƯƠNG ở ô phía trên phần trả lời nhanh. Như vậy hệ thống mới tạo được DANH SÁCH CHƯƠNG.
Cập nhật chức năng ĐĂNG TRUYỆN và THÊM CHƯƠNG MỚI trên web Diễn Đàn Truyện tại https://truyen.diendantruyen.com
Đang hoạt động
Không có thành viên nào
Back
Top Bottom