Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Truyện!

Diễn Đàn Truyện là diễn đàn chuyên về truyện, văn, thơ và giải trí. Để có thể sử dụng đầy đủ chức năng diễn đàn vui lòng bạn đăng ký thành viên, việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và dễ dàng!

Đăng ký!

[SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

SCP-019: Hũ Quái Vật
SCP-019: Hũ Quái Vật

Tên: Hũ Quái Vật (The Monster Pot)
Phân loại: Keter.


[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

Thủ tục kiểm soát đặc biệt:

SCP-019 cần phải được đặt trên trong một lưới sắt rộng trong một căn phòng 3m x 3m x 4m bằng bê tông kiên cố được trang bị một lò thiêu. Căn phòng này cần được đặt ở không (0) độ C khi không sử dụng lò thiêu. Một buồng quan sát ngăn cách bằng một lớp kính được sử dụng cho việc theo dõi SCP-019, và nếu/khi quan sát thấy các sinh vật thuộc SCP-019-2, lò thiêu sẽ được kích hoạt. Trong trường hợp các SCP-019-2 gây bạo loạn, các vũ khí thông thường hiệu quả trong việc tiêu diệt từng sinh vật, tuy nhiên trong các trường hợp bạo loạn theo bầy (swarm outbreak), súng phun lửa sẽ hiệu quả hơn. SCP-019 luôn phải được đặt theo phương thẳng đứng.

Mô tả:

SCP-019 mang hình dáng của một cái vại sứ khá lớn, đường kính miệng 1.8m và cao 2.4m. Nó được thiết kế theo phong cách La Mã Cổ Đại, tuy nhiên không rõ niên đại vì toàn bộ bề mặt của nó không thể bị phá huỷ bằng bất cứ cách nào. Nếu tìm ra phương pháp thích hợp, SCP-019 sẽ bị tiêu huỷ ngay theo lệnh.
Cứ định kì, một vài thực thể sẽ xuất hiện từ bên trong SCP-019. Chúng được gọi chung là SCP-019-2. Những sinh vật này khác nhau về nhiều mặt, nhưng thường nhỏ, tương đối giống người (tuy mang những đặc điểm của động vật), và cực kì nguy hiểm. Chúng thường tấn công bằng răng hoặc móng. Tuy vẻ ngoài ốm yếu (và, lạ thay, rất dễ cháy) chúng khá mạnh và trở nên nguy hiểm với số lượng lớn.

Khi đặt ở không (0) độ C và hoàn toàn ở trạng thái nghỉ, những thực thể từ SCP-019 sẽ xuất hiện với tần suất khoảng một (1) con mỗi giờ. Những đặc điểm sau đây đã được xác nhận ảnh hưởng đến tỷ lệ sản sinh SCP-019-2:

• Di chuyển SCP-019.
• SCP-019 gặp nguy hiểm.
• Thay đổi nhiệt độ nhanh chóng theo bất kì hướng nào.
• Thay đổi môi trường đột ngột.
• Đưa bất kì vật thể hoặc sinh vật nào vào bên trong SCP-019 (được biết sẽ gây “sản sinh ồ ạt”).

Những đặc điểm có thể hoặc không thể ảnh hưởng tỷ lệ sản sinh SCP-019-2:
• Có sự xuất hiện của con người gần SCP-019.
• Mô hình thời tiết hiện tại.
• Một số cá nhân đặc biệt khi đến gần SCP-019 (vài cá nhân dường như ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ sản sinh SCP-019-2 hơn những người khác).

Thêm vào đó, nghiêng hoặc lật SCP-019 sẽ gây ra một phản ứng cứ như nó “chứa đầy” SCP-019-2, tuy rằng các quan sát trước đó phía trên SCP-019 chỉ thấy một cái lỗ đen. Chính vì việc sản sinh SCP-019-2 khi tác động lên vật thể, đo lường trong lòng vật thể rất khó khăn tuy nhiên có vẻ như bên trong không đồng nhất với bên ngoài.

Phụ lục:

Tài Liệu SCP-019-2-A

Ghi chú về SCP-019-2, quản lý bởi Tiến Sĩ Light và Tiến Sĩ Vaux.

██/██/████
Một vật thể SCP-019-2 được tách rời khỏi buồng bảo quản và được nhốt trong một lồng gia cố, và được cấp nước và gà sống để ăn. Sinh vật liên tục phát ra những âm thanh nhỏ, đứt quãng, được cho là khá giống với tiếng Hy Lạp Cổ Đại. Tuy không rõ lý do cho việc này, các sinh vật vẫn được cho là có trí thông minh không cao hơn thú vật.

Sinh vật chỉ sống dưới 48 tiếng, giải phẫu cho thấy tương đồng về mặt giải phẫu theo cấp độ tế bào với đặc điểm sinh học bình thường, tuy nhiên cấu trúc cơ xương vô cùng bất ổn. Một bất thường rõ rệt nhất chính là hệ hô hấp không ổn định, tiếp đến là không có hệ tiêu hoá và ngoài ra dường như không hề có nội tạng nào khác. Tất các các sinh vật khác được bắt giữ sau này đều mang cùng một hành vi, đặc điểm và cách tử vong.

Ghi chú: Dường như các sinh vật SCP-019-2 không được tạo ra để sống sót bên ngoài SCP-019 quá lâu – Tiến Sĩ Vaux.
---
██/██/████
Buồng chứa đã hư hỏng nhẹ sau khi tiếp xúc lâu dài với các sinh vật SCP-019-2 vì bị để sót bởi các nhân viên quan sát vì hư tổn khó nhận ra. Điều này chưa từng được thấy ở SCP-019-2 trước đây. Đội theo dõi sẽ tiếp tục báo cáo những bất thường trong tương lai.
---
██/██/████
Các đội theo dõi báo cáo việc một vài thực thể SCP-019-2 kháng lại lò thiêu hơn số khác. Đây được cho là phương thức bảo vệ của SCP-019.
---
██/██/████
Phần lớn các vật ở SCP-019-2 đã hoàn toàn kháng cự lại ảnh hưởng của lò thiêu. Chúng tôi đang tính toán đến việc thay lò thiêu bằng một bồn acid. Quá trình “tiến hoá” của SCP-019-2 đang được nghiên cứu và có thể là bằng chứng về lý trí của SCP-019.
 
SCP-020: Nấm Mốc Vô Hình
SCP-020: Nấm Mốc Vô Hình

Tên: Nấm Mốc Vô Hình (Unseen Mold)
Phân loại: Keter.

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

[Ảnh lớn là SCP-020 mọc tại nhà dân. Ảnh nhỏ là đám SCP-020 trên thân thể người]

Thủ tục kiểm soát đặc biệt:

Các mẫu SCP-020 được chứa trong một hệ thống các buồng nuôi cấy khóa kín đặt trong phòng bảo quản ở Khu Vực Nghiên Cứu Sinh Học-12, mọi truy nhập đều thông qua buồng hút khí (air lock). Dinh dưỡng được kiểm soát thông qua một hệ thống người máy tự động, vì các buồng nuôi cấy phải luôn luôn được khóa chặt.

Các máy quay theo dõi đặt trong phòng bảo quản cũng phải được khóa kín và kiểm tra hư hại hằng ngày. Bất kì nhân viên nào bước vào phòng bảo quản đều phải mặc Trang Phục Bảo Hộ Sinh Học Cấp 5 bao gồm các thiết bị lọc khí thở (rebreathers) và phải được khử các loại nấm mốc trước khi ra khỏi khu vực.

Mô tả:

SCP-020 là một loài nấm mốc lây nhiễm cao và nó có khả năng ảnh hưởng đến lý trí và hành vi của các sinh vật sống, bao gồm con người. Những mẫu SCP-020 có thể tạo nên một hiệu ứng bí ẩn khiến chúng trở nên vô hình trước mọi quan sát, ngay cả dưới kính hiển vi. Chúng ta chỉ có thể quan sát thấy SCP-020 thông qua phim ảnh hoặc video theo dõi.

Một khi SCP-020 đã mọc thành đám, thông thường là bên trong nơi cư trú của con người, chúng sẽ tạo ra những bào tử gây ảnh hưởng đến hành vi của những người xung quanh khu vực đó. Những đối tượng bị ảnh hưởng sẽ tìm cách gia tăng nhiệt độ và độ ẩm bên trong nhà của họ nhằm tạo ra môi trường tốt hơn để SCP-020 phát triển. Những đối tượng bị ảnh hưởng sẽ trở nên gần gũi với xã hội hơn, và thường có xu hướng mời người thân đến nhà để tạo điều kiện cho bào tử lây lan. Chính vì các bào tử và đám mốc vô hình với các đối tượng bị lây nhiễm, đôi khi chúng mọc trực tiếp trên những đối tượng sống.

Khi các bào tử và các đám mốc trong một căn nhà phát triển đến mức nguy hiểm, sức khỏe của những đối tượng bị nhiễm sẽ suy giảm nhanh chóng, dẫn đến tử vong. Loài nấm mốc này có thể lây lan xa hơn nữa khi thi thể của các đối tượng này được tiếp xúc bởi các nhân viên y tế, cũng như quá trình vận chuyển chúng đến các trung tâm mai táng trong khu vực.

SCP-020 được tìm thấy lần đầu ở [GIẤU TÊN], khi một đặc vụ SCP ngầm ghi nhận những thay đổi đáng kể trong tính cách của một người đang làm việc ở bệnh viện trong khu vực. Sau khi được nghiên cứu bởi đội quản thúc, chúng tôi đã nhận thấy gần ███ cư dân đã bị lây nhiễm, cũng như phần lớn thị trấn. Chúng tôi đã thủ tiêu số dân cư đó, và thị trấn đã được thiêu cháy dưới lốt của một trận cháy rừng trong cùng khu vực.

Tính tới thời điểm hiện tại, hơn 12 trường hợp bùng phát SCP-020 đã được báo cáo. Điều tra đang được tiến hành để tìm ra nguyên nhân bùng phát và phương thức phòng tránh phù hợp.

Phụ lục:

PHỤ LỤC 020-01: Trích dẫn âm thanh/hình ảnh của các nhiệm vụ từ Biệt Đội Đặc Nhiệm Di Động Eta-10 (“See No Evil” – Không thấy điều ác) trong lần ngăn chặn đầu tiên với SCP-020 vào ngày [GIẤU TÊN].

Đội-Trưởng-T2: Đội Hai đang di chuyển vào căn nhà màu đỏ.

T2-Kiểm Soát (COM): Ghi nhận, máy bay không người lái (UAV) số Một bắt được một tín hiệu nhiệt.

Đội-Trưởng-T2: Đội Hai đã vào vị trí, chuẩn bị-- [Chửi Thề]!

T2-2: Cửa đang mở!

Vào thời điểm này, một người phụ nữ xuất hiện ở lối vào, tay cầm một con dao làm bếp. Video ghi hình cho thấy hai phần ba khuôn mặt của bà ta bị bao phủ bởi nấm mốc.

Người Phụ Nữ: Ồ... xin chào, các quí ông... có muốn vào nhà nghỉ ngơi chút không?

Đội-Trưởng-T2: Nằm xuống đất! Bỏ vũ khí xuống!

Người Phụ Nữ: Đừng như vậy chứ! Vào trong chơi và... ở lại một chút...

Đội-Trưởng-T2: Đứng yên tại đó! BỎ VŨ KHÍ XUỐNG!

Người Phụ Nữ: Chúng... chúng tôi chỉ muốn một vài người đến thăm ... làm ơn... vào trong nào...

T2-2: [chửi thề], bỏ vũ khí xuống!

Có vẻ như lúc này, người bị nhiễm đã nhận thấy T2-4 đang mang theo súng phun lửa cỡ lớn, và đã cầm dao lao về phía các nhân viên.

Người Phụ Nữ: [DỮ LIỆU BỊ XOÁ]

Đội-Trưởng-T2: Bắn đi, bắn đi!

Tiếng súng nổ, la hét.
 
SCP-021: Hình Xăm Ký Sinh
SCP-021: Hình Xăm Ký Sinh

Tên: Hình Xăm Ký Sinh (Skin Wyrm)
Phân loại: Safe.

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

(Ảnh là SCP-021 trên đối tượng D-124)

Thủ tục kiểm soát đặc biệt:

SCP-021 là một ký sinh trùng ràng buộc trên cơ thể người. Do đó, việc lưu trữ sẽ không khó khăn hơn việc lưu trữ cơ thể của một người trưởng thành và tất cả các tế bào của cơ thể đó vẫn còn nguyên vẹn. Sinh vật này hiện đang nằm tại phòng giam 217-A thuộc khu D-139. Chỉ những nhân viên cấp D mới có đủ điều kiện để làm chủ thể chứa SCP-021. Miễn là chủ thể này còn sống sót sau khi SCP-021 ký sinh, anh ta sẽ được miễn trừ khỏi cuộc thanh lý hàng tháng của nhân viên cấp D.

Mô tả:

SCP-021 xuất hiện dưới dạng hình xăm của một con rồng uốn lượn có kích thước lớn (bao phủ khoảng 0.8m2 trên da) và tinh xảo theo phong cách phương Đông. Hình xăm này không hề nằm yên mà cử động và có những ứng xử như một sinh vật bình thường, mặc dù chỉ trong phạm vi không gian hai chiều. Sự chuyển động này sẽ gây đau đớn liên tục cho chủ thể của nó, kiểu đau hệt như khi người ta xăm hình hay loại bỏ hình xăm đó khỏi da của họ. Sinh vật này có xu hướng di chuyển về phần thân. SCP-021 cho thấy trí thông minh không vượt quá mô hình cơ bản của sự vận động và nuôi dưỡng bản thân, mặc dù cho tới nay việc đo lường trí thông minh của một sinh vật tồn tại trong không gian hai chiều đã được chứng minh là không thể.

Nguồn thức ăn chủ yếu của SCP-021 là các sắc tố trên da của vật chủ, bao gồm cả melanin trong trường hợp vật chủ mắc bệnh bạch biến. Nhưng món khoái khẩu của sinh vật này lại là các hình xăm, và nó sẽ tìm kiếm rồi ăn tươi nuốt sống chúng trước khi phải đụng miệng vào các sắc tố tự nhiên. Cần lưu ý rằng quá trình hấp thụ và tiêu hóa “thức ăn”, không giống như quá trình di chuyển, lại không gây ra đau đớn, hình xăm bình thường chỉ đơn giản là biến mất vì nó đã bị “tiêu hóa”. Sinh vật này duy trì kích thước không đổi và không có chất bài tiết nào được ghi nhận. Người ta có thể cho SCP-021 “ăn” bằng cách xăm nhanh hình trái cây hoặc các con thú nhỏ lên da của vật chủ.

SCP-021 có thể dịch chuyển qua lại giữa các vật chủ bằng hình thức tiếp xúc cơ thể với tỷ lệ thành công không xác định. Trong trường hợp dịch chuyển thành công, sinh vật này chỉ đơn giản là “bơi” từ người này qua người kia. Quan hệ tình dục là phương pháp có tỷ lệ thành công cao nhất (93%). Nhưng do các cơn đau quằn quại liên tiếp trong quá trình dịch chuyển, đây không được xem là phương pháp lý tưởng. Sự tiếp xúc giữa hai vết thương hở được xem là phương pháp lý tưởng hơn. Quá trình dịch chuyển sẽ phức tạp hơn đối với vật chủ đã chết, mặc dù không có tác động xấu nào ảnh hưởng đến sinh vật này và nó sẽ tiếp tục tiêu thụ các sắc tố còn lại trong cơ thể đã chết ấy. Quá trình dịch chuyển giữa các loài khác vẫn chưa được làm rõ, các thí nghiệm trước đây đã cho thấy việc này là không thể hoặc rất hiếm khi thành công.

SCP-021 cũng đem lại một vài lợi ích cho vật chủ của nó. Hình xăm này đã được chúng minh là giúp thúc đẩy quá trình phóng thích và tái hấp thụ epinephrine, giảm acid lactic tích tụ, giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp, sự tự tin, khả năng chịu đựng áp lực cao trong các tình huống căng thẳng và giảm bớt các triệu chứng đuối sức và mệt mỏi thường xảy ra sau đó. Ngoài ra, hình xăm này dường như còn mang lại một số tác dụng có lợi cho hệ thống miễn dịch của vật chủ.

Mối quan hệ cộng hưởng này bị hạn chế bởi việc vật chủ có thể chịu đựng những cơn đau liên tiếp trải dài trong nhiều ngày như vậy đến bao giờ. Đỉnh điểm của việc này là rất nhiều trường hợp vật chủ tự tử được ghi nhận. Trong một vài trường hợp hiếm hoi, vật chủ trở thành nạn nhân của bệnh nhiễm trùng da và cũng tử vong không lâu sau đó.

Nguồn gốc và bản chất của SCP-021 vẫn còn là bí ẩn. Việc truy tìm vết tích về sự di chuyển của nó từ vật chủ này sang vật chủ khác mà không làm lộ bí mật của Tổ Chức là điều bất khả thi, hơn nữa, tuổi sinh vật này ít nhất cũng phải lên đến hàng trăm. Tuy nhiên, cơ sở vật chất để nuôi nhốt SCP-021 là một trong những công trình lâu đời nhất trong lịch sử của tổ chức với thời gian là [DỮ LIỆU BỊ XÓA] năm, và ngày càng được cải tiến. Nghiên cứu hiện nay tập trung chủ yếu vào việc quan sát các đặc điểm của cuộc sống trong không gian 2 chiều.
 
SCP-022: Nhà Xác
SCP-022: Nhà Xác

Tên: Nhà Xác (The Morgue)
Phân loại: Euclid.

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

Thủ tục kiểm soát đặc biệt:

Một cánh cửa hầm đã được lắp đặt sau sự cố 022-827 để niêm phong SCP-022. Nó luôn luôn được khóa lại trong mọi thời điểm, trừ khi có sự xuất hiện của mẫu vật SCP-022-1. Cánh cửa nguyên bản của SCP-022 đã bị phá hủy trong sự cố 022-827, mọi nỗ lực thay thế sau đó đều thất bại. Camera an ninh đã được lắp đặt để giám sát phòng trường hợp SCP-022-1 tái xuất hiện.

Nếu trường hợp SCP-022-1 tái diễn, hệ thống sẽ tự động hỏa thiêu nó ngay khi nó rời khỏi SCP-022. Tại thời điểm này, cửa hầm có thể được mở để đội dọn dẹp tiến vào. Trong trường hợp hệ thống tự động không thể tiêu diệt SCP-022-1, đội phản ứng sẽ được điều đến và vô hiệu hóa nó. Không có bất kỳ cá thể sống nào được phép xâm nhập SCP-022, ngoại trừ có lệnh của nhân viên cấp 4 cho mục đích thí nghiệm. Nhân viên cấp 4 cũng có thể yêu cầu bắt sống giam giữ các mẫu SCP-022-1, nhưng không được phép để chúng bước ra khỏi phạm vi của SCP-022.

Mô tả:

SCP-022 là một nhà xác phía dưới tầng hầm của bệnh viện [GIẤU TÊN] ở Anh. Cho tới năm 198█, không có báo cáo nào nhắc đến hoạt động bất thường của nhà xác. Báo cáo nhắc đến điều này lần đầu tiên được tiếp nhận vào tháng 11/198█. Khu vực này đã sớm bị cách ly bởi Tổ Chức, với một báo cáo chính thức được công bố rằng cả tòa nhà đã bị niêm phong dân sự. Lý do cho sự biểu hiện các thuộc tính kỳ lạ của nó vẫn còn đang được điều tra.

Định kỳ, một ngăn kéo ngẫu nhiên trong nhà xác sẽ được mở ra, để lộ một tử thi dưới lớp vải che. Sau 6 phút, tử thi đó sẽ cử động và cố gắng rời khỏi nhà xác. Đây chính là SCP-022-1. Trong một vài trường hợp, tử thi đã quá hư hỏng hoặc bị phân hủy quá mức để thoát khỏi SCP-022 thành công hay thậm chí là bật dậy từ ngăn kéo nơi nó nằm. Khi đó, SCP-022-1 sẽ giãy giụa và co giật trên ngăn kéo một lúc. Ngay khi hiện tượng này kết thúc, SCP-022 sẽ lập tức đóng ngăn kéo lại. Báo cáo chỉ ra rằng mùi khét từ các mô cơ thể bị cháy hiển nhiên xảy ra sau mỗi sự kiện như thế.

Nguồn năng lượng để duy trì các mẫu SCP-022-1 hiện nay vẫn chưa được làm rõ. Các tử thi không hít thở, ăn hay ngủ, cơ thể của chúng cũng không phát nhiệt. Các phân tích SCP-022-1 cho thấy không có cơ quan bất thường hoặc chất hóa học, chúng là tử thi của một người bình thường.

Những tử thi này cũng có sức mạnh vật lý vượt trội so với người bình thường. Mặc dù thử nghiệm trực tiếp được chứng minh là có vấn đề, nhưng các nhà nghiên cứu ước tính rằng chúng trội hơn khoảng 500N (112lb) sức nâng so với những gì người ta mong đợi ở một người bình thường trong điều kiện tương tự. Phân tích đang được tiến hành để xác định xem hiệu ứng này được kết nối với nguồn năng lượng bí ẩn nào đó hay chỉ là một hiện tượng hoàn toàn riêng biệt.

Khi các bộ phận cơ thể được tách khỏi SCP-022-1, phần có khối lượng lớn nhất vẫn giữ được hiệu ứng, trong khi phần nhỏ hơn thì bị trơ. Phá hủy phần đầu hoặc não không vô hiệu hóa được SCP-022-1, thay vào đó, phần thân và chân tay vẫn cử động. Phá hủy hoàn toàn được cho là phương pháp duy nhất để tiêu diệt các tử thi SCP-022-1. Khi bị tách khỏi SCP-022, tử thi SCP-022-1 chỉ đơn giản là chết, tất cả các chuyển động sẽ chấm dứt và chúng trở lại là tử thi bình thường. Lượng thời gian này phụ thuộc vào tình trạng của tử thi (thương tật, tỷ lệ phân hủy), thường rơi vào khoảng từ hai ngày đến ba tuần.

Điều tra đã tiết lộ rằng đặc điểm nhận dạng của các tử thi SCP-022-1 khớp với miêu tả của các tử thi được báo cáo là đã bị đánh cắp từ nhiều nhà xác trên nước Anh. Cơ chế dịch chuyển này hiện vẫn đang được làm rõ.

Tiến hành thí nghiệm đã chứng minh không thể thêm bất cứ vật chất nào vào SCP-022. Bất cứ vật thể nào – từ vô tri vô giác đến mẫu sinh học – cũng đều biến mất ngay khi xâm nhập mà không để lại dấu vết nào. Xem thêm Phụ lục 022-001 và 022-002.

Miễn là một tử thi của mẫu SCP-022-1 có miệng, lưỡi và khí quản còn hoạt động, chúng hoàn toàn có thể giao tiếp với các nhà nghiên cứu. Xem Nhật ký phỏng vấn số 022-751 để biết thêm chi tiết.

Phụ lục:

PHỤ LỤC 022-001: Một yêu cầu đã được gửi để xây một cánh cổng mới vào SCP-022 bằng cách phá bỏ một phần của bức tường phía nam. Yêu cầu đang chờ phê duyệt.

PHỤ LỤC 022-002: Rất nhiều vật thể đã được phát hiện trên sàn căn phòng ngay bên trên SCP-022. Nó được biết đến như một nơi chứa các vật chất được gửi đến SCP-022 (ngoại trừ con người). Tất cả những vật chất này đều đã bị phá vỡ và ăn mòn. Các thành phần kim loại của chúng đã bị rỉ sét, còn các thành phần sinh học thì đang ở các giai đoạn khác nhau của quá trình phân hủy. Cuộc kiểm tra tiết lộ rằng thời gian giữa quá trình một vật thể xâm nhập SCP-022 và thời điểm vật thể đó xuất hiện tại căn phòng phía trên xấp xỉ 183 giây. Tuy nhiên, nếu trường hợp là con người thì sẽ không như vậy. Thay vào đó, con người sẽ trở thành một phần của nhà xác, sau đó xuất hiện trở lại dưới dạng SCP-022-1.

NHẬT KÝ PHỎNG VẤN 022-751

Mỗi cuộc phỏng vấn sau đây đều bắt đầu theo cùng một cách; đối tượng SCP-022-1 sẽ trở nên hết sức kích động cho đến khi nhân viên Tổ Chức trấn tĩnh/kềm giữ được chúng. Những phần này không được liệt kê trong cuộc phỏng vấn.

Ngày Tháng: █, tháng Ba 198█

Người được phỏng vấn: SCP-022-1-2

Người phỏng vấn: Tiến sĩ ██████

Lưu ý: SCP-022-1-2 là đối tượng thứ hai sau SCP-022-1 mà Tổ Chức thu được, đối tượng đầu tiên đã bị tiêu diệt bởi đặc vụ của Tổ Chức. SCP-022-1-2 là cơ thể một người đàn ông châu Á khoảng 54 tuổi. Ngực của nó bị khâu chằng chịt, vết tích của một cuộc đại phẫu.

[BẮT ĐẦU NHẬT KÝ]

Tiến sĩ ██████: Hãy tự giới thiệu mình.
SCP-022-1-2: Tên… Tên tôi là John █████████. Cái… cái quái gì đang xảy ra vậy?
Tiến sĩ ██████: Đó là điều chúng tôi đang cố tìm hiểu, John à. Làm sao ông trở thành… như thế này?
SCP-022-1-2: Tôi… tôi không biết. Tôi đang lái xe… về nhà từ chỗ… đừng bận tâm. Tôi đang lái xe và tôi gặp tai nạn.
Tiến sĩ ██████: Rồi điều gì xảy ra?
SCP-022-1-2: Không gì cả! Tôi tỉnh lại và thấy mình ở đây! Làm ơn… chuyện này phải [không hiểu được ông ta nói gì].
Tiến sĩ ██████: Vậy ông nhớ mình gặp tai nạn xe, rồi sau đó tỉnh lại trong nhà xác? Ông có nghĩ ra tại sao mình đến được đây không?
SCP-022-1-2: Tôi không có đến đây! Anh không hiểu à! Không phải tôi! Tôi không phải tôi!
Tiến sĩ ██████: Ông không phải ông? Nghĩa là sao?

Lúc này SCP-022-1-2 trở nên vô cùng bấn loạn và phải được trấn áp bởi các nhân viên. Cần đến sáu đặc vụ để trấn áp do sức mạnh đáng kinh ngạc của đối tượng. Sau cùng SCP-022-1-2 bình tĩnh trở lại và cuộc phỏng vấn tiếp tục.

Tiến sĩ ██████: Bây giờ ông có thể nói rõ ý mình không?
SCP-022-1-2: Đây. Không. Phải. Tôi. Tôi đã thấy hình ảnh mình trên mặt thép. Tôi không phải là một ông già châu Á! Không phải là tôi!

[KẾT THÚC NHẬT KÝ]

Ngay sau câu nói trên, SCP-022-1-2 bắt đầu nện đầu mình vào tường. Khi bị trấn áp thì ông ta gào thét những lời cực kỳ khó hiểu và tiếp tục la hét hàng giờ trước khi chìm vào im lặng. Ông ta không ngừng phản kháng, dù không nói được gì nữa, mãi đến sáu ngày sau mới trở nên bất động hoàn toàn. Trong suốt thời gian đó đối tượng vẫn phân hủy như một quá trình tự nhiên với xác chết. Một cuộc khám nghiệm tử thi sau phỏng vấn đã không tìm ra nguyên nhân cái chết của ông ta, vì hầu hết nội tạng đã bị lấy đi mất. Vết thương duy nhất có vẻ không thuộc về cuộc phẫu thuật trước khi chết của đối tượng là khí quản bị dập nát.

Ngày Tháng: █, tháng Ba 198█

Người được phỏng vấn: SCP-022-1-5

Người phỏng vấn: Tiến sĩ ██████

Lưu ý: SCP-022-1-5 bật dậy không lâu sau khi nhân viên D-5619 được đưa vào SCP-022 và biến mất trong đó. SCP-022-1-5 mang cơ thể của một cô bé 12 tuổi bị mất cánh tay trái và phần lớn thân người. Sau tai nạn với SCP-022-1-3, mọi đối tượng liên quan đến SCP-022-1 đều phải được kiểm soát và trấn áp trước khi tham gia phỏng vấn với những nhân viên quan trọng, SCP-022-1-5 cũng không ngoại lệ.

[BẮT ĐẦU NHẬT KÝ]

Tiến sĩ ██████: Hãy cho biết tên của cô.
SCP-022-1-5: Lũ khốn các người đã làm gì tôi?
Tiến sĩ ██████: Xin hãy cho biết tên cô.
SCP-022-1-5: Bọn mày đã làm gì?!
Tiến sĩ ██████: Chúng tôi không làm gì cô hết, giờ hãy cho biết tên cô.
SCP-022-1-5: Mày biết tao là ai mà!
Tiến sĩ ██████: Xin hãy nhắc lại đi.
SCP-022-1-5: Tao là con chuột bạch mà bọn mày vừa chơi đùa đây. Đừng có quên tao nhanh vậy chứ, Tiến sĩ Chó Chết!
Tiến sĩ ██████: …Anh là D-5619?
SCP-022-1-5: Chỉ bên trong thôi! Và tao nói cho mày biết, con lừa ạ, tên tao là [GIẤU TÊN]! Bây giờ hoán đổi tao lại như cũ mau, nếu không, thề có Chúa rằng tao sẽ băm nát óc mày ra đồ khốn nạn!

[KẾT THÚC NHẬT KÝ]

Lúc này Tiến sĩ ██████ hỏi SCP-022-1-5 thêm một vài câu để xác minh nhân dạng của anh ta. Dù đã được khẳng định là D-5619, vẫn không có thêm thông tin hữu ích nào từ SCP-022-1-5. Cái xác bị giam giữ trong một xà lim và bất động hai ngày sau đó. Sau ba tuần, cái xác của D-5619 lại cử động và trở thành SCP-022-1-7. Tronng một cuộc phỏng vấn ngắn, SCP-022-1-7 tự nhận mình là một bà lão 89 tuổi.

NGUỒN: Hội những người ghiền đọc Creepypasta
Người dịch:An Bán Than + Dra.​
 
SCP-023: Con Chó "Vỏ Đen"
SCP-023: Con Chó "Vỏ Đen"

Tên: Con Chó "Vỏ Đen" (Black Shuck)
Phân loại: Euclid.

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

Thủ tục kiểm soát đặc biệt:

S̶̶C̶̶P̶̶-0̶̶2̶̶3̶ ̶p̶̶h̶̶ả̶̶i̶ ̶đ̶̶ư̶̶ợ̶̶c̶ ̶n̶̶h̶̶ố̶̶t̶ ̶t̶̶r̶̶o̶̶n̶̶g̶ ̶m̶̶ộ̶̶t̶ ̶đ̶̶ơ̶̶n̶ ̶v̶̶ị̶ ̶b̶̶ả̶̶o̶ ̶q̶̶u̶̶ả̶̶n̶ ̶c̶̶ó̶ ̶k̶̶í̶̶c̶̶h̶ ̶t̶̶h̶̶ư̶̶ớ̶̶c̶ ̶c̶̶h̶̶u̶̶ẩ̶̶n̶ ̶5̶̶x̶̶5̶̶m̶. SCP-023 phải được lưu trữ trong một căn phòng kín tại điểm giao nhau của hai (2) hành lang ở khu ██, với ít nhất ba (3) mét mỗi chiều (dài-rộng-sâu), và cửa ra vào giả tại ba (3) trong bốn (4) cửa ngõ, thêm vào đó là các cánh cửa thật. Camera an ninh sẽ được lắp đặt và duy trì hoạt động phía trên cả bốn (4) cánh cửa.

Tại mọi thời điểm, hốc mắt của SCP-023 phải được chèn một mảnh ghép hình cầu làm bằng cao su cứng. Những vật chèn này phải được thay thế khi chúng bị giảm tác dụng. Sự sụt giảm này có thể được theo dõi bằng cách đo độ sáng của hiệu ứng “cháy” được quan sát bởi máy quay an ninh. Với độ sáng lớn hơn 12 candela thì vật chèn cần được thay thế trong vòng mười hai (12) tiếng. Vật chèn chỉ được thay thế một cách riêng lẻ, và chỉ được tiến hành sau khi mặt trời đã hoàn toàn lặn. Nhân viên không được nhìn trực tiếp vào hốc mắt SCP-023 tại mọi thời điểm.

Sau Sự cố 023-27, tất cả các vật có bề mặt phản chiếu hình ảnh, bao gồm màn hình hiển thị, màn hình giám sát, mắt kính thuộc bất kỳ loại nào cũng đều không được tiếp cận phạm vi 30 mét của phòng giam SCP-023. Danh sách cấm này bao gồm cả màn hình kết nối với camera an ninh trong phạm vi phòng giam. Nhân viên an ninh tại các trạm kiểm soát bên ngoài hai hành lang sẽ tuân thủ và thi hành biện pháp này.

Thí nghiệm liên quan đến SCP-023 đã bị đình chỉ vô thời hạn.

Mô tả:

SCP-023 là một con chó vô tính to lớn (vai rộng 1.5 mét) và có bộ lông đen rậm. ̶N̶̶ó̶ ̶c̶̶ó̶ ̶đ̶̶ô̶̶i̶ ̶m̶̶ắ̶̶t̶ ̶m̶̶à̶̶u̶ ̶đ̶̶ỏ̶ ̶c̶̶a̶̶m̶ ̶s̶̶á̶̶n̶̶g̶ ̶v̶̶à̶ ̶r̶̶ă̶̶n̶̶g̶ ̶n̶̶a̶̶n̶̶h̶ ̶n̶̶h̶̶ô̶ ̶d̶̶à̶̶i̶ ̶r̶̶a̶ (xem Báo cáo Sự cố 023-26). Bất cứ khi nào một cá nhân có tiếp xúc bằng mắt với SCP-023, người đó hoặc một thành viên trong gia đình anh/cô ta sẽ chết đúng một (1) năm sau lần chạm mắt đó. Nghiên cứu về cơ chế chọn lọc của SCP-023 vẫn chưa thể hoàn thành do lệnh cấm thí nghiệm, nhưng các dữ liệu hiện có cho thấy việc có đại gia đình thân thiết nhau sẽ làm giảm khả năng một cá nhân phải chết nếu có ai đó tiếp xúc bằng mắt với SCP-023, và không có mẫu vật hay diện ưu tiên nào về cách thức chọn nạn nhân được phát hiện. Điều này chỉ ra rằng nạn nhân bị SCP-023 đưa vào tầm ngắm là hoàn toàn ngẫu nhiên, nhưng không thể biết rằng liệu sự lựa chọn này xảy ra vào thời điểm đầu hay cuối của quãng thời gian một năm. Ý định tiêu diệt cá nhân đã có giao tiếp bằng mắt với SCP-023 và toàn bộ gia đình họ trước thời hạn một năm đã kết thúc [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Khám nghiệm tử thi các cá nhân đã bị giết bởi ảnh hưởng của SCP-023 chỉ ra rằng, trong khi thân thể họ không hề hấn gì, phần nội tạng họ đã bị “lấp đầy” bởi tro kết đặc, bao gồm tất cả các cơ quan và hệ tuần hoàn chứ không chỉ giới hạn ở một bộ phận nào đó. Mô cơ, xương và mô não có dấu hiệu đã tiếp xúc với nhiệt độ trên ██oC.

Nếu không được lưu trữ trong một hệ thống có kết cấu tối thiểu giống như một “giao lộ”, SCP-023 sẽ luồn qua các bức tường nhằm đến được vị trí thích hợp gần nhất, và sẽ thiêu đốt tất cả mọi thứ mà nó đã đi qua.

SCP-023 lần đầu tiên thu hút sự chú ý của Tổ Chức khi nó tấn công một nhà thờ ở ███████ nơi đang tổ chức một buổi hành lễ, giết ngay tại chỗ █ người và [BẢO MẬT] do tiếp xúc bằng mắt. Sau khi thu hồi SCP-023, thuốc mất trí nhớ cấp-B đã được sử dụng cho tất cả nhân chứng và những nạn nhân còn sống sót. Sự cố được che lấp thành một vụ hỏa hoạn.

Phụ lục:

• PHỤ LỤC 023-001
SCP-023 đã phá hủy phòng bảo quản vào ngày ██/██/████ bằng cách đi qua bức tường giam nó (Sự cố 023-01). SCP-023 đã được phát hiện sau đó tại nơi giao cắt của hai (2) hành lang của một nơi nào đó tại khu-███. Đặc vụ █████ nhận ra sự tương đồng của nó với [BẢO MẬT]. Quy trình quản thúc đặc biệt được áp dụng. Trợ lý nghiên cứu ███████ đưa ra khiển trách vì sự sơ suất.

• PHỤ LỤC 023-002
SCP-023 là thủ phạm gây ra cái chết của ███ nhân viên và ██ công dân kể từ lần đầu tiên nó bị kiểm soát vào ngày 10/12/██94.

• PHỤ LỤC 023-003
Yêu cầu tái phân loại lên cấp Cực Kỳ Nguy Hiểm (Keter) đang chờ được xét duyệt.

• BÁO CÁO SỰ CỐ 023-26

- SCP liên quan: SCP-023
- Nhân viên liên quan: Tiến sĩ ████████, 5 nhân viên cấp D
- Thời điểm: ██/██/██ - ██/██/██
- Địa điểm: Khu-██

MÔ TẢ: với quyết tâm ngăn chặn sự nguy hiểm do SCP-023 gây ra, Tiến sĩ ████████ đã phê duyệt việc loại bỏ cả hai mắt và hàm răng của nó. Ngay khi đôi mắt của nó bị loại bỏ, SCP-023 đã vượt qua hàng rào an ninh bằng cách biến mất hoàn toàn. Sau đó nó đã được tái bắt giữ trên lãnh thổ liên bang ███ vào lúc 4:37 chiều và được đưa trở lại khu quản thúc, nơi mà nhân viên cấp D hoàn thành việc loại bỏ hàm răng của nó. Số dân thường tiếp xúc với SCP-023 trong thời gian này là không rõ.

Các dấu thời gian đã xác nhận trong vòng 48 giờ tiếp theo, SCP-023 chỉ biến mất khi mặt trời hiện diện phía bên ngoài Khu ██.

PHỤ LỤC 023-026-1
Vào ngày ██/██/████, Tiến sĩ ████████ đã bị giáng chức xuống thành nhân viên cấp D do góp phần, nếu không muốn nói là chịu trách nhiệm trực tiếp về Sự cố 023-26. Tiến sĩ ████ giờ đây sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu SCP-023.
Những khó khăn gia tăng trong việc quản thúc do hậu quả của Tiến sĩ ████████ là lời nhắc nhở cho tất cả nhân viên về mục đích của Tổ Chức. Tuyệt mật, Lưu giữ và Bảo vệ. Nghiên cứu, thí nghiệm, sự thoải mái và thậm chí là sự an toàn của nhân viên chỉ là mối quan tâm thứ yếu. Chúng ta không làm việc để bảo vệ chính mình.

O5-██
PHỤ LỤC 023-026-2
Tổng số █ xác chết xuất hiện vào thời điểm một năm sau Sự cố 023-026 khớp với việc tiếp xúc bằng mắt với SCP-023.

• BÁO CÁO SỰ CỐ 023-027

- SCP liên quan: SCP-023
- Nhân viên liên quan: Tiến sĩ ████ [DỮ LIỆU BỊ XÓA]
- Thời điểm: ██/██/██
- Địa điểm: Khu-███

MÔ TẢ: Chuỗi sự kiện:
00:00:10 – Một cặp nhãn cầu bằng thủy tinh được đưa vào hốc mắt của SCP-023 bởi hai nhân viên cấp D.
00:00:15 – Cặp mắt thủy tinh ánh màu đỏ cam, tương tự như màu mắt của SCP-023 trước khi bị loại bỏ.
00:03:13 – Thủy tinh nóng bắt đầu chảy ra từ hốc mắt của SCP-023.
00:05:54 – [DỮ LIỆU BỊ XÓA] xuất hiện trên tất cả các ống kính, cửa sổ, gương, màn hình, và bề mặt kính tại Khu ██.
00:06:12 – Lệnh sơ tán Khu-███ được ban hành.
06:54:07 – Mặt trời nhô lên khỏi đường chân trời. Nhân viên cấp D được đưa vào để kiểm tra khu vực xung quanh SCP-023. [DỮ LIỆU BỊ XÓA] đã biến mất. Dấu vết duy nhất của SCP-023 còn sót lại là một vệt cháy trên sàn nhà xung quanh một đống thủy tinh đủ màu.
---------------------------------------
GHI CHÉP CÁ NHÂN CỦA TIẾN SĨ ████
Thời điểm: ██/██/████

Đó là lỗi của tôi. Chính tôi đã hại chết nhóm nghiên cứu của mình, và có thể là cả phần còn lại của cơ sở. Tất cả những gì chúng ta có thể làm bây giờ là tiếp tục cố gắng. Chúng ta phải kiểm soát SCP-023.
Ghi chú: vào ngày ██/██/████, một năm sau Sự cố 023-27, ███ nhân viên đã được chôn cất tại một ngôi mộ tập thể không rõ vị trí ở bên ngoài khu ██.

NGUỒN: Hội những người ghiền đọc Creepypasta
Người dịch: An Bán Than.​
 
SCP-024: Game Show Tử Thần
SCP-024: Game Show Tử Thần


Tên: Game Show Tử Thần (Game Show of Death)
Phân loại: Euclid.

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

Thủ tục kiểm soát đặc biệt:

Do bản chất của nó, SCP-024 không thể được di chuyển đến một địa điểm an toàn nên các biện pháp an ninh phải được thiết lập tại chỗ. Để che giấu vị trí của nó, SCP-024 sẽ có ít nhất năm (5) bản sao có hình dạng giống hệt nhau được đặt xung quanh nó tại mọi thời điểm. Một vành đai an ninh chặt chẽ phải được duy trì xung quanh khu nhà SCP-024 tại mọi thời điểm, với đội an ninh riêng biệt bảo vệ SCP-024 và bản sao của nó. Không thành viên nào của đội an ninh, ngoại trừ đội trưởng, được thông báo về vị trí thật của SCP-024. SCP-024 phải được bảo vệ bằng cửa chống nổ từ tính và được niêm phong, gia cố bởi tường bọc thép để ngăn chặn việc xâm nhập trái phép.

Trong mọi trường hợp, không có bất kỳ nhân viên an ninh hay nghiên cứu sinh nào được phép xâm nhập SCP-024. Chỉ những nhân viên cấp D mới được phép vào với mục đích duy nhất là nghiên cứu. Tất cả các nhà nghiên cứu chỉ được quan sát và thí nghiệm SCP-024 từ phòng thí nghiệm từ xa. Bất cứ nhân viên nào cố gắng rời khỏi phòng thí nghiệm từ xa hoặc xâm nhập SCP-024 mà không có sự chấp thuận trước từ một nhà nghiên cứu cấp 4 phải bị bắt giữ ngay lập tức và bị xử tử.

Nếu việc bảo quản bị phá vỡ, hoặc bản chất tự nhiên của SCP-024 bị hư tổn, toàn bộ vật chất của nó phải bị phá hủy với chi phí được dự toán sẵn cho mỗi khu vực.

Mô tả:

SCP-024 là một trường quay bị bỏ hoang đã từng được sở hữu bởi █████████. Tuy nhiên, SCP-024 đã bị bỏ hoang kể từ năm 19██, và việc những tính chất đặc biệt của nó xuất hiện trước hay sau khi bị bỏ hoang hiện vẫn còn là một điều bí ẩn. SCP-024 nằm ở trung tâm của █████████, ██████████ và bước đầu được phát hiện khi một nhóm thanh niên tuổi teen đột nhập vào khu vực này. Lời khai của “người chiến thắng” duy nhất khi cô ra trình diện với cảnh sát là đủ để Tổ Chức huy động lực lượng đến kiểm soát SCP-024.

Khi bước vào SCP-024, người chơi sẽ ngay lập tức được chào đón bởi một phát thanh viên vô danh, người giao tiếp thông qua máy liên lạc và có thể nghe và hiểu được giọng nói của những người đứng trong SCP-024. Phát thanh viên này sẽ thông báo "thí sinh" rằng họ sắp sửa tham gia vào một game show mà trong đó người chiến thắng sẽ giành được giải thưởng rất tuyệt vời, nhưng cũng cảnh báo rằng trò chơi sẽ vô cùng nguy hiểm, và người thua cuộc sẽ không bao giờ thoát khỏi SCP-024. Vào thời điểm này phát thanh viên sẽ đưa ra các lựa chọn cho người chơi: ở lại hoặc rời khỏi SCP-024. Thí sinh chấp nhận sẽ tiếp tục tham gia các trò chơi trong khi những người từ chối ngay lập tức bị trục xuất khỏi SCP-024. Thí sinh giành chiến thắng trong trò chơi hoặc từ chối tham gia sẽ không bao giờ bước vào SCP-024 một lần nữa, họ sẽ bị ngăn chặn bởi một bức tường vô hình bất khả xâm phạm.

Sau đó các thí sinh sẽ thực sự bắt đầu trò chơi. Cách thức, thành phần và sự xuất hiện của trò chơi luôn luôn thay đổi mỗi khi có người chơi mới, nhưng các thử thách mà thí sinh phải vượt qua luôn tập trung vào một nội dung là vượt chướng ngại vật trong thời gian dài. Các quy tắc và luật lệ cũng khác nhau. Một vài trò chơi chỉ có thể cho phép duy nhất một người chiến thắng, trong khi những trò khác khuyến khích sự sáng tạo của cả đội để giành chiến thắng. Thường thì các chướng ngại vật có độ khó từ bình thường cho tới cực kỳ nguy hiểm hay thậm chí đe dọa tính mạng. Trong khi các thí sinh đang cố gắng vượt qua thử thách, phát thanh viên sẽ liên tục cập nhật tình trạng của họ và tham gia tích cực vào trò chơi, đưa ra lời khuyên, trò chuyện với các thí sinh, và thêm vào quy định mới. Trò chơi càng diễn ra lâu, các chướng ngại vật càng trở nên nguy hiểm và khó vượt qua hơn, và không quá ngạc nhiên khi toàn bộ nhóm thí sinh không thể chịu nổi sự khắc nghiệt của các chướng ngại vật. Nếu điều này xảy ra, phát thanh viên sẽ bày tỏ sự buồn bã khi trò chơi không tìm ra người chiến thắng và SCP- 024 sẽ đóng cửa, chỉ khởi động lại khi có một nhóm thí sinh mới đi vào.

Bất kỳ nỗ lực "gian lận" nào, chẳng hạn như tấn công các thí sinh khác và cố tình bỏ qua các chướng ngại vật, sẽ bị đáp trả bằng hình phạt kinh khủng. Phát thanh viên sẽ gọi tên thí sinh vi phạm, những người này sẽ bị loại ra khỏi trò chơi bởi các “bảo vệ trường quay”. Những “bảo vệ trường quay” này sẽ ngay lập tức xuất hiện tại SCP-024 khi có lệnh của phát thanh viên và biến mất khi không cần thiết. Không một ai còn thấy các thí sinh này nữa.

Khi một người chiến thắng được công bố, anh/cô ta sẽ nhận được một giải thưởng lớn ngẫu nhiên. Bất kỳ thí sinh đã sống sót sau trò chơi nhưng không giành chiến thắng ngay lập tức được tuyên bố là người thua cuộc bởi phát thanh viên. Đèn sẽ tắt, và người chiến thắng sẽ ngay lập tức xuất hiện bên ngoài SCP-024 với giải thưởng của mình trong khi người thua cuộc hoàn toàn biến mất.

Tuy nhiên, biểu hiện kỳ bí nhất của SCP-024 là sau mỗi trận đấu, một cuốn băng VHS hay DVD sẽ xuất hiện trong hộp thư bên ngoài cửa chính của SCP-024. Cuốn/đĩa băng này là một bản ghi đầy đủ toàn bộ diễn biến của trò chơi trước đó, mặc dù người chiến thắng khẳng định rằng họ chưa bao giờ thấy bất kỳ máy ảnh hoặc các thiết bị ghi âm nào bên trong SCP-024. Ngoài ra, kỳ lạ hơn, một khán giả đứng trong trường quay có thể được nhìn thấy đang cổ vũ các thí sinh. Một lần nữa, người chiến thắng nói rằng không đã nhìn thấy bất kỳ đối tượng nào bên trong trường quay.

Phụ lục:

PHỤ LỤC 1: Cho đến nay, danh sách các giải thưởng được trao cho người chiến thắng bao gồm: giải thưởng tiền mặt, điện tử, hàng tiêu dùng khác nhau, xe hơi, đồ sưu tầm, kỳ nghỉ mát trọn gói đến các quốc gia khác nhau, [DỮ LIỆU BỊ XÓA] và sẽ không dừng lại tại đó. Cuộc kiểm tra những giải thưởng gần đây đã khẳng định rằng chúng hoàn toàn chính hãng, và không có khả năng bất thường hoặc đặc điểm kỳ lạ nào. Có vẻ như không có khuôn mẫu cố định nào cho giải thưởng mà người chiến thắng có thể nhận.

PHỤ LỤC 2: Trong một nỗ lực để theo dõi nơi mà "kẻ thua cuộc" bị đưa đến, chip định vị GPS được gắn lên người các đối tượng từ D-124 đến D-135 khi Nhóm D245 đã được đưa vào trong SCP-024. Khi người thua cuộc bị bắt đi, mọi tín hiệu từ đèn tín hiệu đều biến mất. Có thể bởi vì các chip GPS đã bị phá hủy, hoặc vì những người thua cuộc đã được đưa tới một khu vực không thể được định vị bởi GPS.

PHỤ LỤC 3: Phát thanh viên sống trong SCP-024 dường như có thể nhận thức được những sự kiện diễn ra bên ngoài. Trong thí nghiệm với nhóm D523, chỉ có một mình tiến sĩ ████████, thì thay vì bắt đầu trò chơi, phát thanh viên này lại bắt chuyện với vị tiến sĩ này. Phân tích đã chỉ ra rằng phần lớn chủ đề các cuộc đàm thoại tập trung vào nền văn hóa và thông tin được truyền tải trên truyền thông, ngụ ý rằng SCP-024 bằng cách nào đó có thể truy cập và phân tích tín hiệu truyền hình. Cắt tất cả các nguồn điện và tín hiệu đường dây, cũng như loại bỏ bất kỳ thiết bị không dây nào kết nối với SCP-024 cũng không làm ảnh hưởng đến SCP-024 trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Khi cuộc đàm thoại trở nên rõ ràng rằng sẽ không có thí sinh khác tham gia, phát thanh viên nhẹ nhàng mời tiến sĩ ████████ rời khỏi SCP-024 và đề nghị ông trở lại với nhiều thí sinh hơn.

PHỤ LỤC 4: Khi xuất hiện, những “bảo vệ trường quay” mà phát thanh viên sử dụng để thực thi luật trò chơi sẽ luôn luôn mặc bộ quần áo phù hợp với chủ đề của trò chơi đó. Đặc điểm chung của những bảo vệ này là có dáng dấp của con người, khả năng xuất hiện và biến mất đột ngột, sức mạnh siêu nhân, và khuôn mặt được giấu sau mặt nạ hoặc khăn trùm đầu. Tuy nhiên, người chiến thắng nói rằng những người bảo vệ này không có hình dạng hoặc hình thức rõ ràng bên trong SCP-024, thay vào đó là những bóng đen lớn nuốt chửng lấy những kẻ gian lận.

NGUỒN: Hội những người ghiền đọc Creepypasta
Người dịch: An Bán Than.​
 
SCP-025: Cái Tủ Áo Mòn Vẹt
SCP-025: Cái Tủ Áo Mòn Vẹt


Tên: Cái Tủ Áo Mòn Vẹt (A Well-Worn Wardrobe)
Phân loại: Safe.

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

Thủ tục kiểm soát đặc biệt:

SCP-025 chỉ được phép mở ra tại phòng quản thúc trong thời gian thí nghiệm. Mã nhập chỉ được giao cho các nhà nghiên cứu và nhân viên an ninh có thẩm quyền. Ngoài ra không yêu cầu hình thức quản thúc nào khác.

Mô tả:

SCP-025 là một tủ quần áo bằng gỗ có kích thước 0.97m x 0.62m x 1.95m, chứa đầy đủ quần áo từ nhiều thời kỳ khác nhau. Những vật dụng nằm trong tủ có tên chung là SCP-025-1, là những bộ quần áo với phong cách của thập kỷ từ những năm 1920 đến nay. Mỗi trang phục từ mỗi thời điểm khác nhau đều liên quan đến phong cách thời đó, ví dụ: một chiếc áo sơ mi sọc polyester và cặp quần than phù hợp với phong cách chung của những năm 1970. Điểm giống nhau của tất cả các bộ trang phục có trong SCP-025 là mức độ cũ kỹ của chúng, nhậy đã cắn rách rất nhiều bộ, trong khi những đường và vệt rách thì đầy ra.

Khi bất kỳ bộ trang phục nào từ SCP -025 được mặc lên, quan sát thấy rằng người mặc sẽ hoặc chết hoặc bị thương trong vòng 24 giờ. Nguyên nhân của cái chết của những trường hợp này là cố định, chúng đều liên quan đến các vết rách nói trên, nhưng cách thức các nạn nhân hứng chịu thì có vẻ chỉ là do tai nạn chứ không liên quan gì đến các vết rách này cả. Đeo một chiếc găng tay với một ngón bị rách có thể khiến ngón tay đó bị cắt phăng đi do một tai nạn nhà bếp đơn giản như cắt hành tây; tương tự, một vật chủ mặc chiếc poncho với một tay bị mất bằng cách nào đó sẽ bị mất luôn cánh tay ấy bởi một cuộc tấn công của động vật hoang dã hoặc một tai nạn xe cộ mà việc chữa trị đòi hỏi phải cắt cụt chi. Nếu bị nhốt trong một phòng kín và không có đồ đạc nào trong khi đang mặc trang phục từ tủ quần áo, người mặc sẽ đột ngột tự phát một căn bệnh ăn thịt chính mình bắt đầu từ vùng thân thể không được bao phủ bởi bộ trang phục đó, hoặc chịu cơn đau thấu xương tại vùng cơ thể mà có bộ phận của trang phục bị khiếm khuyết. Bệnh phát sinh từ sự cố như vậy có hoặc không thể truyền nhiễm; không có nghiên cứu nào được thực hiện thành công do tốc độ phát bệnh của đối tượng mà các nhà nghiên cứu quan sát được là quá nhanh. Khuyến cáo rằng, nếu có thể, các mẫu bệnh nên được đưa đến phòng thí nghiệm để tiến hành vũ khí hóa.

Sau đây là bản tóm tắt các cuộc thí nghiệm trên SCP-025; các thí nghiệm kỹ lưỡng hơn về sau sẽ giải thích cho toàn bộ tài liệu.

GHI CHÉP THÍ NGHIỆM SCP-025, MỤC 1:

• Vật Chủ: D- 778, một người đàn ông da trắng 42 tuổi
• Trang Phục: Bộ tuxedo trắng từ năm 1940
• Điểm Khiếm Khuyết: Rách một đường ở vai trái
• Kết Quả Thí Nghiệm: Vật chủ được phép tự do đi lang thang trong hành lang dưới sự giám sát của đặc vụ ███████. Khoảng 45 phút trôi qua không có gì xảy ra; tuy nhiên, tại thời điểm ██:██:██, băng an ninh và các nhân chứng cho thấy D- 778 biểu hiện một nỗ lực tấn công Đặc vụ ███████. Anh này đã cố gắng kiểm soát vật chủ với một con dao, gây ra một vết thương sâu ở vai trái D- 778 chính xác ngay vào chỗ rách của bộ tuxedo. Thí nghiệm chấm dứt, vật chủ sau đó bị tiêu diệt.

• Vật Chủ: D- 690, một người đàn ông da trắng 26 tuổi
• Trang Phục: Mũ bóng chày Boston Red Sox 2004
• Điểm Khiếm Khuyết: Thiếu dải điều chỉnh kích thước ở phía sau mũ, logo phía trước bị mất một phần.
• Kết Quả Thí Nghiệm: Vật chủ được đưa vào trong một căn phòng kín cùng với một cái bàn mà trên đó là một khẩu súng lục 9mm Jericho “Baby Eagle” có đạn, một cái bật lửa và một cái rìu. D-690 đã chọn cách đội chiếc nón ngược lại để tiến hành thí nghiệm; tác động tiềm năng của quyết định này vào kết quả cuộc thí nghiệm chưa được làm rõ. Vật chủ thể hiện sự miễn cưỡng khi chạm vào bất kỳ vật dụng nào đặt trên bàn trong vài giờ; thực phẩm và nước được cung cấp khi cần thiết. Sau bốn (4) giờ không có gì bất thường, đối tượng cầm khẩu súng lên và kiểm tra nó; trong khi giữ nó ở khoảng tầm mắt, súng cướp cò và bắn thẳng vào trán D-690 ngay trên dải chỉnh kích thước. Viên đạn ra khỏi đầu đối tượng tại phần logo bị mất.

• Vật Chủ: D-736, một người đàn ông da trắng 22 tuổi; D-771, một người đàn ông da trắng 23 tuổi
• Trang Phục: Áo vest len sọc Burgundy từ năm 1973
• Điểm Khiếm Khuyết: nhiều lỗ rách ở phía trước thân áo, dường như bị nhậy cắn rách.
• Kết Quả Thí Nghiệm: D-736 đã bị các nhân viên nghiên cứu cưỡng ép mặc trang phục này. D-771 đã được giao cho một khẩu súng ngắn, sau đó được đưa đến vị trí khuất khỏi tầm nhìn D-736, rồi được hướng dẫn bằng tín hiệu bắn tất cả sáu (6) phát về phía D-736. Sau khi làm vậy, người ta thấy rằng tất cả các phát súng đều xuyên qua các lỗ rách của bộ trang phục và giết chết D-736. Súng được tịch thu; đối tượng còn sống sót được đưa trở lại khu vực.

• Vật Chủ: D -771, một người đàn ông da trắng 23 tuổi
• Trang Phục: Áo vest len từ cuộc thí nghiệm ở trên
• Điểm Khiếm Khuyết: Như trên
• Kết Quả Thí Nghiệm: lần này D-771 được đặt trong một căn phòng trống, kích thước 15m x 15m x 15m; vật thể duy nhất trong phòng là đèn điện phía trên. Ban đầu vật chủ phàn nàn về sự nhàm chán, sau đó dựa lưng vào ghế và ngủ. Sau 2 giờ và 14 phút, hai (2) ống đèn huỳnh quang trên trần nhà đột nhiên bật ra và rơi xuống. Cả hai đáp thẳng xuống những lỗ hổng của áo len và vỡ tan thành khi va chạm; một (1) ống vỡ thành nhiều mảnh răng cưa và xiên vào vài chỗ trên cơ thể D-771, nhưng vẫn chỉ trong phạm vi các lỗ hổng mà trước đó đã bị đạn xuyên qua của bộ trang phục. Đối tượng sống được thêm sáu (6) phút, sau đó tắt thở. Địa điểm thử nghiệm tiếp theo sẽ được lựa chọn để giảm thiểu thiệt hại có thể tác động đến khu vực xung quanh.

• Vật Chủ: Tiến sĩ ██████ [thí nghiệm không định trước; một cá nhân nặc danh để lại trên bàn của Tiến sĩ ██████ một món đồ từ SCP-025 rất giống với đồ cá nhân của ông. Bất kỳ thông tin về sự cố này và/hoặc thủ phạm đều phải được báo cáo ngay cho cán bộ cao cấp]
• Trang Phục: Khăn quàng mỏng nhẹ, nhuộm đủ màu sắc
• Điểm Khiếm Khuyết: Đường may bị khít quá mức khiến khăn ngắn và chặt hơn ở chính giữa.
• Kết Quả Thí Nghiệm: Trong sự việc này, Tiến sĩ ██████ mặc trang phục từ SCP-025 đi đến nơi giam giữ SCP-█████ vào ngày/██/██/████ để thực hiện một cuộc kiểm tra hằng ngày. Tuy nhiên, ông rời khỏi con đường định đi và bắt đầu di chuyển theo một hướng về phía hoàn toàn khác trong khu vực. Chủ thể sau đó xâm nhập vào khu vực nhốt SCP-173 mà không được hỗ trợ hoặc tuân thủ bất cứ quy trình an toàn nào. Sau khi tiếng đóng cửa buồng nhốt vang lên, ông ấy nháy mắt. Nguyên nhân cái chết được cho là bị ngạt thở do khí quản bị bóp nát.

• Vật Chủ: D- 802, một phụ nữ gốc Tây Ban Nha 30 tuổi
• Trang Phục: Áo sơ mi trắng kiểu Flashdance năm 1980
• Điểm Khiếm Khuyết: Phần vai rách hoàn toàn, tay áo trái hoàn toàn cắt đứt, toàn bộ viền dưới cùng của áo bị cắt nhỏ
• Kết Quả Thí Nghiệm: [DỮ LIỆU BỊ XOÁ].Tất cả những ai có mặt đều bị coi là đã lây nhiễm, sau đó bị cách ly và [DỮ LIỆU BỊ XOÁ].
Tất cả các thử nghiệm tiếp theo có sử dụng trang phục thời trang những năm 1980 đã bị đình chỉ vô thời hạn do các khoản chi phí và rủi ro an toàn cho thấy bởi các thí nghiệm nói trên. Quy trình dọn dẹp toàn bộ ước tính diễn ra thêm ██ tuần.


NGUỒN: Hội những người ghiền đọc Creepypasta
Người dịch: An Bán Than.​
 
SCP-026: Cấm Túc Sau Giờ Học
SCP-026: Cấm Túc Sau Giờ Học


Tên: Cấm Túc Sau Giờ Học (Afterschool Retention)
Phân loại: Euclid.

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

Đại sảnh SCP-026
[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

Hành lang tầng thứ 2 dãy phía đông
[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

Những đối tượng được tìm thấy trong SCP-026
[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

Thủ tục kiểm soát đặc biệt:

SCP-026 phải duy trì trạng thái được khóa cẩn thận và luôn được che phủ tại mọi thời điểm khi không có nghiên cứu nào được tiến hành. Chuông báo động được thiết lập để cảnh báo Tổ Chức trong trường hợp có người dân hoặc các cơ quan khác xâm nhập.

Mô tả:

SCP-026 là một ngôi trường công lập ba (3) tầng được xây dựng vào năm ████. Ngôi trường này gồm hai (2) dãy phòng học hai bên kết nối với một tiền sảnh trung tâm. Nó bị tuyên bố phong tỏa vào năm ████ sau khi người ta phát hiện mặt sàn được xây không giống như trong bản thiết kế tòa nhà (xem GHI CHÉP PHỎNG VẤN SỐ 026-01). SCP-026 thu hút sự chú ý của Tổ chức sau khi có một vài trường hợp mất tích trong khu vực có liên quan đến các chuyến thăm tòa nhà bị bỏ hoang này.

T̶̶ò̶̶a̶ ̶n̶̶h̶̶à̶ ̶t̶̶h̶̶ể̶ ̶h̶̶i̶̶ệ̶̶n̶ ̶s̶̶ự̶ ̶b̶̶ấ̶̶t̶ ̶t̶̶h̶̶ư̶̶ờ̶̶n̶̶g̶ ̶v̶̶ề̶ ̶k̶̶h̶̶ô̶̶n̶̶g̶ ̶g̶̶i̶̶a̶̶n̶̶. ̶K̶̶h̶̶ô̶̶n̶̶g̶ ̶g̶̶i̶̶a̶̶n̶ ̶b̶̶ê̶̶n̶ ̶t̶̶r̶̶o̶̶n̶̶g̶ ̶c̶̶ủ̶̶a̶ ̶n̶̶ó̶ ̶l̶̶ớ̶̶n̶ ̶h̶̶ơ̶̶n̶ ̶n̶̶h̶̶i̶̶ề̶̶u̶ ̶s̶̶o̶ ̶v̶̶ớ̶̶i̶ ̶b̶̶ề̶ ̶m̶̶ặ̶̶t̶ ̶b̶̶ê̶̶n̶ ̶n̶̶g̶̶o̶̶à̶̶i̶ ̶m̶̶à̶ ̶t̶̶ò̶̶a̶ ̶n̶̶h̶̶à̶ ̶c̶̶h̶̶o̶ ̶p̶̶h̶̶é̶̶p. ̶C̶̶h̶̶i̶̶ề̶̶u̶ ̶d̶̶à̶̶i̶ ̶c̶̶ủ̶̶a̶ ̶h̶̶à̶̶n̶̶h̶ ̶l̶̶a̶̶n̶̶g̶ ̶c̶̶ó̶ ̶d̶̶ấ̶̶u̶ ̶h̶̶i̶̶ệ̶̶u̶ ̶l̶̶i̶̶ê̶̶n̶ ̶t̶̶ụ̶̶c̶ ̶t̶̶h̶̶a̶̶y̶ ̶đ̶̶ổ̶̶i̶ ̶t̶̶r̶̶o̶̶n̶̶g̶ ̶k̶̶h̶̶i̶ ̶c̶̶ầ̶̶u̶ ̶t̶̶h̶̶a̶̶n̶̶g̶ ̶c̶̶ó̶ ̶s̶̶ố̶ ̶l̶̶ư̶̶ợ̶̶n̶̶g̶ ̶k̶̶h̶̶á̶̶c̶ ̶n̶̶h̶̶a̶̶u̶ ̶v̶̶ề̶ ̶b̶̶ư̶̶ớ̶̶c̶ ̶đ̶̶i̶ ̶l̶̶ê̶̶n̶ ̶h̶̶o̶̶ặ̶̶c̶ ̶x̶̶u̶̶ố̶̶n̶̶g̶̶. ̶S̶̶ố̶ ̶p̶̶h̶̶ò̶̶n̶̶g̶ ̶t̶̶ạ̶̶i̶ ̶c̶̶á̶̶c̶ ̶c̶̶á̶̶c̶ ̶h̶̶à̶̶n̶̶h̶ ̶l̶̶a̶̶n̶̶g̶ ̶t̶̶h̶̶a̶̶y̶ ̶đ̶̶ổ̶̶i̶ ̶m̶̶ỗ̶̶i̶ ̶k̶̶h̶̶i̶ ̶đ̶̶ư̶̶ợ̶̶c̶ ̶đ̶̶ế̶̶m̶ ̶s̶̶ố̶ ̶l̶̶ư̶̶ợ̶̶n̶̶g̶̶. ̶N̶̶ỗ̶ ̶l̶̶ự̶̶c̶ ̶đ̶̶ể̶ ̶đ̶̶i̶ ̶đ̶̶ư̶̶ợ̶̶c̶ ̶đ̶̶ế̶̶n̶ ̶đ̶̶i̶̶ể̶̶m̶ ̶c̶̶u̶̶ố̶̶i̶ ̶c̶̶ủ̶̶a̶ ̶h̶̶à̶̶n̶̶h̶ ̶l̶̶a̶̶n̶̶g̶ ̶c̶̶h̶̶o̶ ̶đ̶̶ế̶̶n̶ ̶n̶̶a̶̶y̶ ̶v̶̶ẫ̶̶n̶ ̶c̶̶h̶̶ư̶̶a̶ ̶t̶̶h̶̶ể̶ ̶t̶̶h̶̶à̶̶n̶̶h̶ ̶c̶̶ô̶̶n̶̶g̶̶. ̶L̶̶ố̶̶i̶ ̶t̶̶h̶̶o̶̶á̶̶t̶ ̶h̶̶i̶̶ể̶̶m̶ ̶k̶̶h̶̶i̶ ̶c̶̶ó̶ ̶h̶̶ỏ̶̶a̶ ̶h̶̶o̶̶ạ̶̶n̶ ̶n̶̶ằ̶̶m̶ ̶ở̶ ̶c̶̶u̶̶ố̶̶i̶ ̶h̶̶à̶̶n̶̶h̶ ̶l̶̶a̶̶n̶̶g̶ ̶d̶̶ẫ̶̶n̶ ̶đ̶̶ế̶̶n̶ ̶c̶̶ử̶̶a̶ ̶r̶̶a̶ ̶v̶̶à̶̶o̶ ̶n̶̶g̶̶a̶̶y̶ ̶t̶̶ạ̶̶i̶ ̶đ̶̶i̶̶ể̶̶m̶ ̶g̶̶i̶̶ữ̶̶a̶ ̶c̶̶ủ̶̶a̶ ̶h̶̶à̶̶n̶̶h̶ ̶l̶̶a̶̶n̶̶g̶̶.

SỬA ĐỔI: Xem CHÚ THÍCH 026-A

Có khá nhiều bức graffiti đáng chú ý xuất hiện trên các bức tường phía trong khuôn viên trường. Hầu hết chúng đều đặc trưng riêng, bao gồm tên các băng đảng, những cái tên và tác phẩm nghệ thuật đường phố. Tuy nhiên, những bức graffiti này thoắt ẩn thoắt hiện và không ở một vị trí cố định nào. Chữ viết trên bảng phấn và bảng thông báo cũng thay đổi theo cùng một kiểu. Các môn học có phạm vi từ cơ bản (Toán Học, Văn Học, Sinh Học), đến các môn phức tạp và bí truyền hơn, chẳng hạn như Rối Lượng Tử, ████████, và Thuyết Ưu Sinh. Một nhà nghiên cứu báo cáo về một bảng đen có chứa thông tin chi tiết về SCP-████, nhưng bằng chứng hình ảnh cho thấy chỉ là một cái bảng trống (những chữ viết trên bảng không thể nhìn thấy qua máy ảnh) (Xem CHÚ THÍCH 026-B). Cụm từ "Bọn trẻ đã từng hát" đã xuất hiện nhiều lần ở những nơi khác nhau trong tòa nhà, nhưng hiện nay vẫn chưa có lời giải thích nào cho ý nghĩa của nó.

Một số đối tượng vô thức đã được tìm thấy trong tòa nhà, đa phần thuộc độ tuổi đến trường, dao động từ 12-18. Khoảng ████ người mặc bộ đồng phục của trường. Một số đã được xác định là cựu sinh viên hoặc giảng viên của trường đã mất tích sau khi trường đóng cửa (có ít nhất một trường hợp mất tích hơn mười năm sau khi đóng). Hiện vẫn chưa biết làm thế nào họ đã được đưa trở lại vào SCP-026. (Xem CHÚ THÍCH 026-C)

Mọi nỗ lực để đánh thức các đối tượng trong bên trong tòa nhà đã thất bại. Trong khi đang được đưa ra khỏi khu vực SCP-026, các đối tượng bị đánh thức đột ngột. Họ trở nên bối rối một lúc, trước khi chết vì mất nước rất nhanh, tiếp theo là bị phân hủy cực mạnh. Không có thông tin hữu ích nào được thu hồi từ các đối tượng cho đến nay.

Không có khả năng đánh thức các chủ thể chìm sâu vào giấc ngủ ở trong khu vực SCP-026, mặc dù sự mất nước nhanh chỉ tác động đến những người đã được tìm thấy trong ngôi trường. Xem BÁO CÁO SỰ CỐ 026-12.

• Chú ý 026-A: Robot thăm dò và video dữ liệu đã chỉ ra rằng các không gian dị thường rõ ràng là do những thay đổi trong nhận thức của các nhà quan sát, chứ không phải là hiện tượng không gian thực tế. Vì lý do này, SCP-026 không yêu cầu sự can thiệp của Lực Lượng Đặc Nhiệm Cơ Động Rho-8 "Roadside Picnickers" vào lúc này.
CẬP NHẬT: thăm dò thêm đã chỉ ra rằng một số hiện tượng không gian vẫn tiếp tục xảy ra. Xem BẢN GHI THĂM DÒ để biết thêm chi tiết.

• CHÚ THÍCH 026-B: Nội dung trong các quyển tập, sách, và các mảnh giấy đã biến mất, chỉ xuất hiện trở lại trên các bức tường trong SCP-026. Những dòng chữ mới đã xuất hiện, chủ yếu rút ra từ các bức graffiti hay sách giáo khoa. Nên thận trọng trong việc đưa tài liệu vào khu vực SCP-026.

• CHÚ THÍCH 026-C: Một số nhân viên cấp D tiếp xúc với SCP-026 đã biến mất khỏi sự kiểm soát của Tổ Chức, chỉ xuất hiện trở lại bên trong tòa nhà bất thường này. Các đối tượng được hỏi trước đó đã phàn nàn về những giấc mơ giống hệt với những trải nghiệm của Đặc vụ Malek.
CẬP NHẬT: xem GHI CHÉP PHỎNG VẤN 026-08.

• BÁO CÁO SỰ CỐ 026-12

Trong một cuộc kiểm tra an ninh SCP-026 thông thường, Đặc vụ Malek đã được tìm thấy bị bất tỉnh cùng đồng nghiệp của mình, Đặc vụ Jones, trong đại sảnh. Nỗ lực đánh thức Đặc vụ Malek hoàn toàn vô vọng, nên ông được chuyển đến Khu ██. Sau khi rời khỏi khu vực SCP-026, ông đột ngột thức dậy trong trạng thái kích động. Khi được hỏi, ông tiết lộ rằng ông đã mơ về một lớp học. Giấc mơ này giống như của tất cả những người đã chìm vào giấc ngủ trong khu vực thuộc SCP-026.

(các mục phụ sau trình bày theo thứ tự đề cập trong bài)

Phụ lục:

• GHI CHÉP PHỎNG VẤN 026-01

Cuộc phỏng vấn với █████████, cựu hiệu trưởng SCP-026.
Đặc vụ ██████: Cảm ơn vì đã dành thời gian, thưa ông █████.
█████: Không hề gì. Thứ tôi có rất nhiều trong những ngày này là thời gian mà.
Đặc vụ ████: Vậy chúng ta hãy bắt tay vào việc ngay nhé. Ông là hiệu trưởng của [ BẢO MẬT] từ năm [BẢO MẬT], điều này đúng chứ?
█████: Vâng, đúng thế.
Đặc vụ ██████: Vậy ông có thể cho chúng tôi biết gì về chuyện đó?
█████: Vâng, tôi chắc là các anh đã biết hết chuyện rồi. Có người nói ngôi trường đã bị ám. Tôi không biết về điều đó, nhưng mọi thứ dường như càng ngày càng kỳ lạ.
Đặc vụ ██████: Cho tôi biết về cái kỳ lạ đó đi, thưa ông.
█████: Để xem, à, hẳn rồi, chuyện về cái cầu thang ấy. Anh đã nghe nói về điều đó, đúng không? Người ta đếm 15 bậc lúc lên và 16 bậc lúc xuống. Tôi chắc chắn là có chiêu trò gì đó, kiểu như là ảo giác vậy, nhưng tôi có thể không bao giờ tìm ra được. [Tạm dừng] Tôi cho rằng điều này có vẻ khá nhạt nhẽo. Nhưng anh biết nó thành thế nào rồi đấy. Người ta cứ thêm thắt mấy thứ lặt vặt. Mọi người cứ kể chuyện truyền tai nhau.
Đặc vụ ██████: Cho tôi biết về những giấc mơ.
█████: Những giấc mơ? Ồ, có chứ. Người ta đã phàn nàn về những cơn ác mộng. Chủ yếu là học sinh, nhưng cũng có một vài nhân viên gặp trường hợp tương tự. Cơn ác mộng về ngôi trường cứ lặp đi lặp lại, không bao giờ kết thúc. Lúc đầu chúng tôi còn đùa về nó, nhưng ngày càng có nhiều người nói về nó. Tôi không tin lắm, nhưng, ừm, khi chúng tôi tìm thấy những bản thiết kế không khớp với kiến trúc thật của trường học, dường như quyết định di dời trường đến địa điểm mới trở nên dễ dàng hơn. Dù sao thì ngôi trường cũng đã cũ, và chúng tôi muốn có một khởi đầu mới. Có lẽ chỉ cần như thế thì mọi thứ dường như sẽ được giải quyết và trở lại bình thường .
Đặc vụ ██████: Tôi hiểu. Ông muốn nói thêm điều gì không ?
█████: Hmm. [Tạm dừng] Cũng không nhiều, nhưng có lẽ anh nên ghi điều này vào sổ tay, nó khá là thú vị đấy. Đôi khi tôi vẫn có những giấc mơ về văn phòng của tôi tại ngôi trường cũ. Lúc thì khi tôi đang làm thủ tục giấy tờ , lúc thì khi tôi đang nói chuyện với một ai đó, nhưng nó luôn luôn là phía sau bàn làm việc, giống như ngày xưa. Nhưng dần dần, tôi nhận thấy một cái gì đó mất dần đi. Chuông reo nhưng tôi không nghe thấy bất cứ ai ngoài hành lang. Không có học sinh vội vã chạy trong hoặc ngoài lớp học, không trò chuyện, không có tiếng bước chân, không có gì ngoài tiếng chuông. Và nó không dừng lại. Điều điên rồ là tôi không bao giờ nhận ra đó là một giấc mơ mãi cho đến lúc đó. Tôi đã nghỉ hưu trong mười năm, nhưng cho đến khi tôi nhận thấy tiếng chuông, tôi nghĩ rằng tất cả mọi thứ đều bình thường. Điên thật đấy, phải không?
Đặc vụ ██████ : Tôi nghĩ rằng điều này rất thú vị. Cám ơn rất nhiều. Nếu ông nghĩ rằng còn điều gì khác muốn chia sẻ, đừng ngần ngại gọi cho tôi.
█████: Bất cứ lúc nào.

• GHI CHÉP THĂM DÒ 026-4

Cuộc thăm dò thực hiện bởi Đặc vụ ███████
“Được rồi, tôi chuẩn bị bước vào sảnh. Các bức tường chủ yếu bằng bê tông trần, một ít sơn ở chỗ này và một ít ở chỗ kia. Tranh graffiti ở khắp nơi. Một vài chai bia, một vài đống rác. Có vẻ đây chỉ là một tòa nhà bỏ hoang bình thường.
"Được rồi, tôi đang tiến lên cầu thang. Thêm một vài bức graffiti trên các bức tường. Giờ tôi sẽ ra ngoài hành lang. Lớp sơn tróc ra trông ghê quá. Có vẻ như là nấm mốc. Làm tôi nhớ tới [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Mấy cái cửa ra vào này lạ quá. Cái thì ở gần, cái thì xa. Khoảng cách thật là bất thường. Chẳng giống gì với bản thiết kế ông đưa cho tôi. Được rồi, đây là một lớp học. Khá trống rỗng. Có một số bàn cũ. Rất là cũ, dường như đã từ những năm ba mươi. Cái bảng đen viết một số bài toán trên đó. Trông khá là gọn gàng. Được rồi, tôi sẽ kiểm tra căn phòng khác.
“Quay lại hành lang. Đi vào phòng tiếp theo. Bàn ghế ở đây trông hiện đại hơn. Làm bằng gỗ công nghiệp. Nhiều áp phích ở đây. Trông như từ những năm 80. Tôi nhận ra một vài trong số chúng từ khi tôi còn nhỏ. Chữ trên bảng trông giống như tiếng Latin. Đúng thế, tôi đang chụp ảnh.
“Thôi, quay lại hành lang nào. Sang phòng tiếp theo.
[Yên lặng vài phút]
"Có điều gì đó thực sự kì cục với nơi này. Tôi thề là căn phòng này chỉ cách tôi có vài bước chân, nhưng tôi cảm thấy như mình đã đi hàng giờ đồng hồ rồi. Dù sao thì tôi cũng đã đến nơi.
"Chúng tôi thấy vài người đang ngủ. Ba người, hai gái và một trai. Chúng có vẻ chừng 14, 15 tuổi. Tất cả đều mặc đồng phục giống nhau. Yeah, giống như ông đã chỉ cho tôi. Đợi một phút để tôi chụp vài tấm ảnh. Ít nhất để chúng ta có thể tìm hiểu chúng là ai.
“Đồ đạc có vẻ cũ kĩ. Nhiều bàn ghế bị hư. Không có gì trên tường. Bảng… cái quái gì thế này?
"Ông sẽ không tin điều này đâu, ████. Trên này có tờ ghi chép của Đặc vụ █████████ trên đó. Đúng rồi, chữ viết tay của cô ấy. Chúng ta sẽ phải thật cẩn thận về những gì có trong này.
“Yeah, tôi chụp ảnh xong rồi, đừng lo. Được rồi, tôi sẽ kiểm tra thêm một phòng nữa, sau đó chuồn khỏi chỗ này.
“Bây giờ quay lại hành lang. Chuyển sang phòng tiếp theo.
"Lại một điều bất thường nữa. Tôi đã đi đúng một hướng cả thời gian dài, nhưng tôi lại quay về chỗ cầu thang. Phải, tôi chỉ cố đi xuống thôi. Thế này là quá đủ cho một ngày rồi. Tôi sẽ gặp anh ở cửa ra vào."
Những hình ảnh được chụp đã tiết lộ [BẢO MẬT].

• GHI CHÉP THĂM DÒ 026-12

Được thực hiện từ xa bằng một máy bay không người lái thông qua nguồn cấp thông tin video. Đang thăm dò các hành lang của tầng đầu tiên.
Hành lang trong tình trạng tồi tàn, có vài bức graffiti trên các bức tường. So sánh với video trước đó cho thấy chúng đã thay đổi. Nhiều hình tương tự đã xuất hiện, nhưng ở các vị trí khác. Một số dường như mới xuất hiện.
Cửa cách đều nhau. Một số cửa nguyên vẹn, còn lại hoặc nứt gãy hoặc mất hẳn.
Phòng đầu tiên trong hành lang là phòng vệ sinh nữ. Tranh graffiti xuất hiện nhiều hơn trên các bức tường. Một vài mảnh gương vỡ. Một bồn cầu tiêu đã bị gỡ khỏi tường và đặt ở giữa phòng. Có rất nhiều mảnh sứ và thủy tinh trên sàn nhà.
Phòng tiếp theo là phòng vệ sinh nam. Phòng này bị bỏ qua để đi thăm dò các lớp học.
Lớp học đầu tiên không có đồ đạc. Bảng phấn đã bị gãy làm đôi. Ở một bên bảng, có các dòng chữ "Tôi sẽ không chuyền giấy trong giờ học." Phía bên kia có những đoạn viết một bài giảng về [BẢO MẬT]. Có một tấm áp phích trên tường, miêu tả Helen Keller (nữ nhà văn mù, điếc nổi tiếng của Mỹ).
Lớp học thứ hai được trang bị khá tốt, với số lượng bàn còn lành lặn lớn nhất cho đến nay, chủ yếu được làm từ gỗ và thép theo một phong cách được sử dụng trong những năm 1950. Có hai người đang ngủ đã được phát hiện mà chưa hề được báo cáo trong các cuộc kiểm tra tòa nhà trước đó. Đầu tiên là một nam thanh niên ngồi bàn học sinh. So sánh với tệp tin 026-04 tiết lộ cậu là █████████, một cựu học sinh của trường. Cậu ta được cho rằng đã mất tích mười năm sau khi trường đóng cửa, lúc 28 tuổi. Người kia là một người phụ nữ vào giữa tuổi 30 ngồi phía sau bàn giáo viên. Danh tính của cô vẫn chưa rõ. Bảng phấn có ghi một sự kiện trong thế giới thứ 2, phủ lên bằng một bức graffiti khó hiểu.
Lớp học thứ ba có 15 bàn bằng gỗ công nghiệp bị hư hỏng nhiều kiểu. Một bản đồ trên bức tường phía sau phù hợp với các điều kiện chính trị xã hội năm 1974. Một kệ sách bị đổ, và rơi một bộ bách khoa toàn thư xuống sàn nhà.
Robot sau đó được hướng dẫn đến cuối hành lang và trở lại lối vào. Không có dấu hiệu bất thường về không gian vào lúc này.

• GHI CHÉP THĂM DÒ 026-15

Cuộc thăm dò được thực hiện bởi Đặc vụ █████, kèm theo một máy bay không người lái.
"Được rồi, tôi vào trong đây. Tiền sảnh vẫn như mọi khi. Có lẽ một số bức graffiti đã phai đi mất. Robot đến rồi."
Tiền sảnh được so sánh với video trước đó. Một số khác biệt ở các bức graffiti đã được ghi nhận. Còn lại, không có thay đổi nào đáng kể.
"Bây giờ tôi sẽ lên tầng trên. Chết tiệt, con robot này nặng vãi lúa. Ông đã đút bao nhiêu thứ khỉ gió vào nó vậy? Có thể ông đã cảnh báo trước với tôi. Nhưng mà, nặng quá. Phải nghỉ một tí khi lên tầng hai đã. Video ghi hình ổn cả chứ? Được, được."
Lần đầu tiên lên cầu thang được điều hướng mà không gặp trục trặc gì hết. Hành lang tầng hai tương tự như hành lang tầng đầu tiên, mặc dù có ít mảnh vụn.
“Tôi nghỉ xong rồi. Lên tầng 3 thôi. Giá mà có đường sắt định hướng… Lần sau, việc mang vác robot và các thiết bị đặc biệt sẽ dễ dàng hơn. Thiết bị này là một minh chứng khá ngu ngốc. Tôi nghĩ mình có thể tìm hiểu ra. Thứ chết tiệt này nặng hơn trăm pound. Đây, giờ lên đến tầng 3 rồi. Tôi đếm ra… 12 cửa. Khoảng cách khá lạ. Cánh cửa cuối phải cách tôi ít nhất trăm yard trở xuống. Nơi này khá bừa bộn.”
Máy đo khoảng cách cho thấy hành lang dài khoảng 45 mét. Năm cửa mỗi bên, cách đều nhau, với một cửa nữa ở cuối hành lang. Tổng là 11 cửa.
"Tôi đang vào trong đây. Trên này không có nhiều tranh graffiti lắm. Một ít mảnh vụn. Tôi đang mở một cánh cửa. Tủ quần áo của người gác cổng, và, ê này, người gác cổng ở đây kìa. Ông ta ngủ đứng. Mới đây. Đàn ông, tầm 50 tuổi. Bảng tên ghi "███████". Một vài cán chổi cũ, còn lại của một giẻ lau ... Hình như chuột đã làm tổ ở đây rồi. Chúng đã xé rách một ống quần của ông ta, nhưng có vẻ như chúng không đụng trực tiếp vào ông ta. Cái gì? Ông muốn mẫu vật? À, đương nhiên rồi. Sẽ không phải là điều kỳ lạ nhất tôi đã chọn cho công việc này. Được rồi, tôi nghĩ là thế đấy."
So sánh với tệp tin 026-4 tiết lộ rằng người ngủ này là ████████████, người gác cổng cũ trong SCP-026. Phân tích phân chuột sau đó tiết lộ [BẢO MẬT]. Đề nghị các đội thăm dò sau này mặc đồ bảo vệ sinh học.
"Lớp học đây. Không, không có ai ngủ ở đây. Vài bàn còn nguyên vẹn, còn lại trông khá tệ hại. Có vẻ như ai đó đã chơi hẳn một cái búa tạ vào chỗ này. À, khoan đã, tôi đứng đúng chỗ rồi. Gậy bóng chày. Nó dựa vào góc. Có khoảng nửa thùng bia ở đây, lon đầy. Có vẻ như họ đi vội vã. Này, đưa robot đối mặt với bảng đi. Có thứ này tôi muốn cho ông nhìn. Tôi nghĩ hình như là chữ Latin. Có thể đáng chú ý đây. Nhờ người dịch nó đi, nó có thể là một đầu mối về những gì xảy ra ở đây."
Dòng chữ Latin là một loạt các câu thể hiện các cách chia động từ khác nhau của động từ VENDO, nghĩa là bán. Tất cả đã được tìm thấy trong sách dạy tiếng Latin vỡ lòng của ███████, một cuốn sách giáo khoa trước đây được sử dụng trong các trường học. Cây gậy bóng chày bằng nhôm, và phân tích các dấu vân tay không xác định được.
"Được rồi, lớp học tiếp theo. Bàn trông khá hiện đại. Thập niên 80, tôi đoán thế. Bảng có ghi một trích dẫn từ Nicholas Nickleby trên đó. Vâng, tôi chắc chắn là vậy. Nó được ghi ngay trên bảng. ‘Mặt trời không tỏa sáng trên mảnh đất công bằng này để gặp những con mắt khó chịu tùy thuộc vào nó.’ Nicholas Nickleby, của Charles Dickens. Có một quả táo trên bàn làm việc. Có vẻ tươi. Tôi định ném nó vào máy. Được rồi, tôi nhìn ra cửa sổ. Này, các ông vẫn ở ngoài đó chứ? Bởi tôi nhìn thấy bọn trẻ trong sân trường kìa. tôi không thấy xe, hay bất kỳ ai trong các ông cả. Ừ, lớp thứ hai bên phải. Ông thấy tôi không? Lạ thật".
Quả táo có vẻ tươi khi nhìn qua video. Tuy nhiên, khi lấy ra từ thùng mẫu vật, nó đang trong quá trình phân hủy mức độ cao. Thông tin từ máy bay không người lái qua cửa sổ cho thấy lực lượng của Tổ Chức vẫn trên mặt đất, và nhóm nghiên cứu đang nhìn lên cửa sổ. Không có đứa trẻ nào được phát hiện trong sân trường.
"Được rồi, ông muốn tôi đi xuống hành lang hả? Được rồi. Để xem lần này tôi có thành công không nhé. Không mất tí hy vọng nào. Đi về phía trước. Có vẻ 10 feet nữa là đến cánh cửa tiếp theo, thực sự đó sẽ là phòng cuối cùng, nhưng ai đang đếm vậy?
Robot đã đến được cuối hành lang mà không có vấn đề gì. Đặc vụ █████ cố gắng đi theo, nhưng đã không thể đi thẳng đến cuối hành lang.
"Cứ đi trước và đưa robot vào. Tôi sẽ không thử lại cho đến khi chúng ta biết rõ hơn về những gì có ở trong đó. Có thứ gì đó đang giữ tôi ra ngoài này. Chúng ta nên tìm ra nó là gì trước khi làm bất cứ việc gì khác. Này, nếu ông muốn biết rõ đến mức thế, tự mình đến hoặc bảo mấy thằng cấp D đi. Tôi không vào đâu. Tự xử đi."
Tại thời điểm này robot mở cửa và bước qua ngưỡng cửa vào hành lang khác, chạy vuông góc với lần đầu tiên, dài 30 mét. Không thấy cửa ra vào nào cả. Một cửa sổ duy nhất đã được phát hiện nhưng nằm quá cao khiến bên ngoài không nhìn được. Các bức tường không có tranh graffiti. Bên trái là một ngõ cụt, trong khi bên phải ở cuối là lối rẽ sang trái. Robot rẽ phải ra hành lang mới. Sau 10 mét, GPS của đơn vị cho thấy nó ở bên ngoài tòa nhà, mặc dù video vẫn cho hình ảnh của hành lang. Nó tiếp tục đến cuối hành lang, và quay trái. Đặc vụ █████ đi về phía trước, ở đầu hành lang ban đầu. Quay camera ra phía sau thì robot chỉ cho thấy hình ảnh cầu thang, không có dấu vết gì về hành lang thứ hai. GPS của đơn vị cho thấy nó trùng với vị trí của Đặc vụ █████ tại thời điểm này.
"Tôi thấy một lớp học khác. Tuy nhiên tôi không thấy con robot. Tôi bị mất liên lạc sau khi nó đi qua cánh cửa. Ý ông là sao, nó ở bên ngoài á? Nó đi ra ngoài qua cửa sổ rồi á? Nhìn xem, có thể là GPS bị dở. Bình tĩnh nào. Ý ông là sao quay lại á? Tôi là cái quái quỷ gì đây- Ôi cái đệch! Được rồi, thế là đủ rồi. Tôi sẽ đi khỏi đây một ngày. Chúng ta có thể trở lại sau khi có thêm vài nhân viên cấp D đến đây."

• GHI CHÉP PHỎNG VẤN 026-08

Tiến sĩ █████: Mời cô ngồi.
Đặc vụ Walker: Cảm ơn.
Tiến sĩ █████: Bắt đầu vào việc nào. Tôi hiểu rằng cô đang yêu cầu được chuyển khỏi nơi làm việc. Cô muốn nói về chuyện đó không?
Đặc vụ Walker: Tôi không muốn.
Tiến sĩ █████: Tùy cô thôi. Tuy nhiên, tôi không thể chấp thuận việc chuyển giao không có lý do.
Đặc vụ Walker: Nghe này... tôi-" Đặc vụ ngừng ở đây. "Ông đã xem hồ sơ lý lịch của tôi. Ông biết tôi làm việc trong 026, phải không?
Tiến sĩ █████: Ttôi đã đọc hồ sơ rồi.
Đặc vụ Walker: Tôi đã ở đó lần đầu tiên khi chúng tôi đưa một trong những người đang ngủ ra. Rất nhiều trong bọn họ là người lớn khi họ biến mất, nhưng họ trở lại thành trẻ con khi chúng tôi tìm thấy họ. Thế nên, tôi nhìn thấy dường như những cậu bé mười sáu tuổi này cứ teo nhỏ lại đi. Tôi đã gặp ác mộng vào đêm đó.
Tiến sĩ █████: Đáng lẽ cô phải báo cáo bất kì giấc mơ lạ nào sau khi tiếp xúc với một hiện tượng có khả năng thay đổi lý trí.
Đặc vụ Walker: Nó chưa được xem là rối loạn trí não. Chúng tôi tưởng nó chỉ là một thứ hiện tượng kì lạ nào đó. Chúng tôi chỉ theo dõi nó cho đến khi những Picnickers đến. Và điều đó khá là sốc, ông hiểu chứ? Chúng tôi không mong đợi một điều nào như vậy. Dù sao, tôi cũng đã đến đó đủ nhanh. Tôi từng nhìn thấy thứ tồi tệ hơn. Có một lần tôi đã hẹn hò với một người tan chảy thành nước trong lúc tôi nắm tay anh ta.
Tiến sĩ █████: Tôi hiểu. Chuyện gì xảy ra tiếp?
Đặc vụ Walker: Không có gì, trong suốt một thời gian. Tôi vào đó một vài lần, nhưng không thấy cái gì quá kì lạ. Nhưng… Nghe này, tôi biết tôi nên báo cáo chuyện đó. Một trong những người bạn của tôi đã biến mất sau khi bị tiếp xúc với một số điều lạ, và tôi không muốn nó xảy ra với tôi.
Tiến sĩ █████: Cô đã bị tác động bởi một SCP?
Đặc vụ Walker: Tôi… Đúng. Đó là một tuần sau đó. Tôi đang mơ màng ở phía sau một chiếc xe van, và tôi bắt đầu mơ.
Tiến sĩ █████: Cô miêu tả giấc mơ được không?
Đặc vụ Walker: Như những người khác thôi. Ông đã đọc những báo cáo rồi mà, phải không?
Tiến sĩ █████: Hãy coi như là tôi chưa đọc nhé. Còn về hồ sơ, Đặc vụ Walker.
Đặc vụ Walker: Được rồi. Tôi đang ở trong một lớp học. Nó giống như một trong những cái ở 026, nhưng mới hơn. Không hề rời rạc. Tôi biết tên của giáo viên. Tôi biết người ngồi cạnh tôi, dù rằng tôi chưa từng thấy đa số bọn họ. Cái chuông bắt đầu reo, nhưng không ai di chuyển. Tôi giơ tay, nhưng người giáo viên không để ý. Cuối cùng, tôi cố đi ra, nhưng cái cửa không thể mở được. Rồi tôi nhận thấy một điều gì đó rất lạ với tay tôi. Nó có màu sắc. Mọi thứ khác đều chỉ trắng và đen. Nhưng tôi cảm thấy rằng tôi mới là người… nhầm lẫn? Ở nhầm nơi? Đó là khi tôi thức dậy. Chiếc xe van đã bị bỏ lại. Không ai nhận ra rằng tôi đang ngủ.
Tiến sĩ █████: Và cô không hề nghĩ tới việc báo cáo chuyện này?
Đặc vụ Walker: Như tôi nói, tôi đã sợ. Và đó là trước khi bọn họ tìm thấy Malek. Tôi đoán rằng nó chỉ là một cơn ác mộng. Không có gì lạ. Và sau khi Malek có giấc mơ của anh ấy, ừm, họ không làm gì với anh ấy cả, nên tôi nghĩ nó không có vấn đề gì.
Tiến sĩ █████: Cậu ta đã được cho vào diện theo dõi. Cô cũng nên thế, vì sự an toàn của bản thân và sự an toàn cho những người khác.
Đặc vụ Walker: Những nhân viên văn phòng như ông nghĩ mọi việc rất dễ dàng, phải không? Ngồi phía sau một cái bàn cả ngày, ông không biết mọi chuyện như thế nào đâu. Chà, mọi việc không hề rõ ràng ở ngoài đó. Không phải khi ông là người đi săn bắt những con mèo biết nói ở trong ống cống, hay đợi để xem mình có phải là người không trở về lần này.
Đặc vụ Walker rõ ràng đang rất đau khổ. Mất vài phút trước khi cô ấy bình tĩnh lại đủ để tiếp tục cuộc phỏng vấn.
Đặc vụ Walker: Dù sao thì, cho đến về sau chúng tôi mới kết nối giấc mơ với những người ngủ. Mãi đến khi họ tìm thấy những nhân viên cấp D trên tầng một. Dù vậy, tôi nghĩ tôi vẫn không sao. Tôi thực ra chưa từng thật sự ở trong 026 khi tôi mơ. Tôi vẫn không chắc cho đến khi giấc mơ bắt đầu.
Tiến sĩ █████: Giấc mơ của cô còn tái phát?
Đặc vụ Walker: Đúng vậy. Chúng bắt đầu sáu tháng trước. Nó vẫn cùng là một giấc mơ. Nhưng vào mỗi lần, nó mất tôi một ít thời gian hơn để nhận ra là nó không có thậ̣t. Và mỗi khi tôi nhìn vào đôi bàn tay mình, nó lại xám đi một chút nữa.
Kết thúc cuộc phỏng vấn số 026-31
Ghi chú: Đặc vụ Walker đã được áp dụng tẩy não cấp A và được đưa về lại nơi làm việc.

NGUỒN: Hội những người ghiền đọc Creepypasta
Người dịch: An Bán Than.​
 
SCP-027: Chúa Tể Loài Sâu Hại
SCP-027: Chúa Tể Loài Sâu Hại


Tên: Chúa Tể Loài Sâu Hại (The Vermin God)
Phân loại: Euclid.

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

Chú thích ảnh: Chụp trong quá trình bắt giữ SCP-027-01, chủ thể 027-01 được phát hiện bên dưới lũ chuột này.

Thủ tục kiểm soát đặc biệt:

Vật chủ của SCP-027 (hiện tại là 027-02) được lưu giữ trong phòng chứa diện tích 5m x 5m có rào chắn, sàn phòng được trang trị bị hệ thống chân không cực mạnh. Những sinh vật thoát ra từ buồng chứa của vật thể phải được thiêu hủy, ngoại trừ những mẫu vật nhỏ được tách ra nhằm phân tích và khám nghiệm. Buồng chứa được dọn dẹp và kiểm tra hư hại hằng ngày.

Vật thể 027-02 phải luôn được giám sát bởi ít nhất hai nhân viên. Bất kỳ hành vi bất thường hay dấu hiệu sự sống trên thân thể của vật chủ hoặc xuất hiện những sinh vật kỳ lạ nào trong khu vực gần chủ thể phải ngay lập tức được báo cho nhân viên cấp 4.

Nhân viên được phân công bảo quản SCP-027 phải được tiêm phòng mọi loại bệnh dịch từ động vật và phải được trang bị súng gây mê, với lệnh gây mê cho vật thể ngay lập tức trong trường hợp cần thiết.

Cho đến khi tìm hiểu kỹ SCP-027, không một nhân viên cấp 4 hay cao hơn nào được phép tiếp cận trong vòng 200m quanh vật thể.

Mô tả:

SCP-027 là một hiện tượng có nguồn gốc bí ẩn và dường như luôn gắn liền với một chủ thể (hiện tại là 027-02). Như là vật chủ của SCP-027, chủ thể 027-02 luôn được vây quanh bởi bầy sâu bọ bị dẫn dụ đến nơi của nó. Chủ thể có vẻ như không điều khiển được bầy sinh vật này dù dưới bất kỳ hình thức nào, và đôi khi chúng còn tấn công những mẫu vật khác. Chúng còn tấn công cả những nhân viên nào tiếp cận quá gần với chúng.

Khi chủ thể đi đến đâu, sẽ bắt đầu hình thành một bầy côn trùng có cánh như ruồi, muỗi tạo thành quầng mây bao quanh nó đến đấy, thường thì chỉ sau hai đến ba phút. Liền sau đó các loại sinh vật bò sát (bao gồm chấy rận, gián rết, sâu bọ, nhện, [DỮ LIỆU BỊ XÓA], chuột và các loài gặm nhấm) sẽ bắt đầu xuất hiện; chủ thể ở càng lâu thì côn trùng tụ hợp càng nhiều. khi chủ thể rời đi, một số trong bọn chúng sẽ bám theo, nhưng hầu hết chúng sẽ giải tán.

SCP-027 được biết là đã từng thay đổi vật chủ 1 lần khi vật chủ trước của nó chết đi, chủ thể 027-1 (xem Phụ lục 1 để biết thêm chi tiết). Vì có thể SCP-027 sẽ lặp lại việc này khi vật chủ 027-02 chết, nên tất cả nhân viên cấp cao phải tránh xa chủ thể hiện tại cho tới khi SCP-027 được nghiên cứu thêm. Và dường như SCP-027 đã trải qua nhiều lần thay đổi vật chủ trước khi được quản thúc. Cuộc điều tra về những vật chủ tiềm năng trước đó của nó cũng đã bắt đầu, với những bằng chứng sơ bộ cho thấy SCP-027 đã tồn tại được ███ năm.

Hiện tại vẫn chưa tìm hiểu được làm cách nào SCP-027 chọn lọc hay thu hút các loài động vật đến vậy, hay chính xác thì SCP-027 là loài vật gì. Vật chủ trước đó chưa bao giờ cho thấy dấu hiệu gì của việc giao tiếp có ý thức; quá trình phân tích vật chủ hiện tại cũng không đưa ra kết quả nào khả quan hơn.

Phụ lục:

• PHỤ LỤC 1: Các cột mốc sự kiện nổi bật
- 04/██/199█: Chủ thể 027-01 được tìm thấy trong một nhà kho bỏ hoang bên ngoài ███████, ██, chứa đầy các loại gặm nhấm, gián rết và các loài sâu bọ khác, và nó đã được bắt giữ và đánh số SCP-027. Chủ thể được miêu tả là một người đàn ông trung niên da trắng, tuổi ngoài 30, chiều cao trung bình nhưng vẻ ngoài hốc hác, bẩn thiểu và đầy những vết cào cắn. chủ thể còn có các triệu chứng của thần kinh phân liệt, dấu hiệu của việc lạm dụng rượu và các loại thuốc bừa bãi, và dấu hiệu của sự thiếu ngủ kéo dài.
- 10/██/200█: Chủ thể tắt thở. Quá trình khám nghiệm tử thi cho thấy hơn 70% cơ thể của vật chủ [DỮ LIỆU BỊ XÓA] trong ổ bụng là nơi làm tổ của bầy chuột ít nhất ██ thế hệ.
- 10/██/200█: Trong vòng 140 đến 150 giờ sau khi chủ thể chết đi, nhân viên an ninh K██████ F█████ đã báo cáo rằng anh bị đánh thức do hiện tượng khó thở xảy ra do một con ruồi lớn đã bò lên mũi anh ta (sau phát hiện nó đã đẻ trứng). Quá trình theo dõi sau đó đã đưa nhân viên F█████ trở thành chủ thể 027-02, vật chủ gốc được xem là chủ thể 027-01, và SCP-027 được tái đánh giá.
- [DỮ LIỆU BỊ XÓA]

• PHỤ LỤC 2: Bản ghi chép buổi phỏng vấn 027-201
Buổi phỏng vấn dưới đây diễn ra vào ngày 10/██/200█, không lâu sau khi chủ thể 027-02 được phát hiện và đưa vào buồng nhốt trước đây của chủ thể 027-01.
- Tiến sĩ Jameson: Chào anh, sĩ quan F█████. Anh cảm thấy thế nào?
- Chủ thể 027-02: Sợ hãi. Bấn loạn. chủ yếu là sợ hãi.
- Jameson: Có thể hiểu được…
- Chủ thể: Và ngứa ngáy. Tôi cứ muốn được tắm gội suốt thôi.
- Jameson: à. Thế còn, ừm, bên trong thì sao? Anh có cảm giác được điều gì bất thường bên trong mình không, như là… sự sống?
- Chủ thể: (Suy nghĩ, cào cấu da đầu) Không, tôi không nghĩ thế. Tôi không nhận thấy bất cứ điều gì như vậy cả.
- Jameson: Anh không cảm nhận được điều bất thường gì từ sau khi vật chủ gốc chết, ngoại trừ ngứa ngáy thôi sao?
- Chủ thể: Không, không hề có gì.
- Jameson: vậy còn như những tiếng nói, hay những lời xúi giục-
- Chủ thể: (Bị kích động) Không, tôi không hề cảm nhận bất cứ thứ gì ngoại trừ lũ giòi bọ đang bò khắp người tôi! Tôi cảm thấy dơ bẩn, và khiếp sợ, và… Tiến sĩ, còn gia đình tôi thì sao? Ông phải lấy thừ này ra khỏi người tôi để tôi còn được gặp lại họ!
- Jameson: Dĩ… dĩ nhiên rồi. Chúng tôi đang làm mọi cách để lấy 027 ra khỏi người anh. Lạy chúa, tôi… tôi xin lỗi, K██████…

• GHI CHÚ: không lâu sau khi diễn ra buổi phỏng vấn, tiến sĩ Jameson và vài nhân viên khác trong nhóm nghiên cứu SCP-027 đã được thuyên chuyển đến các dự án khác.

NGUỒN: Hội những người ghiền đọc Creepypasta
Người dịch: Vé Dò​
 
SCP-028: Tri Thức
SCP-028: Tri Thức

Tên: Tri Thức (Knowledge)
Phân loại: Safe.

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

Và 1 hình nữa tui tìm được trên Youtube...
[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

Thủ tục kiểm soát đặc biệt:

Không cần bất cứ phương tiện đặc biệt nào để quản thúc tại thời điểm này vì SCP-028 đã không thể hiện bất kỳ sự thay đổi về kích thước, vị trí hoặc hình dạng trong suốt toàn bộ thời gian được phong tỏa, nhưng việc tiếp cận phải hạn chế. Hiện nay, SCP-028 được quản thúc tại chỗ (khu █), vì SCP-028 không thể được di chuyển bằng bất cứ phương tiện phổ thông nào. SCP-028 được niêm phong trong một căn phòng có kích thước sáu (6) nhân sáu (6) nhân ba (3) mét (hai mươi (20) nhân hai mươi (20) nhân mười (10) foot) với một cánh cửa duy nhất, với hai (2) nhân viên vũ trang canh gác bên ngoài. Chỉ những nhân viên được ủy quyền mới có thể tiếp xúc với SCP-028 và sự cẩn thận phải luôn được đề cao tại mọi thời điểm. Mặc dù SCP-028 vô hại, nhưng hậu quả sẽ khôn lường nếu không có sự đề phòng (Xem tài liệu EL-028-1125)

Mô tả:

SCP-028 nằm ở trong một sân kho lưu trữ bị bỏ hoang bên ngoài một mỏ đồng ở phía bắc Michigan. SCP-028 không thể hiện hình dạng vật lý xác định, nhưng hiệu ứng của nó xảy ra trong mỗi 2.1 mét (7 foot) khối xung quanh điểm mà thường được xem là "trung tâm" của SCP-028. Tất cả các hình thức quét và kiểm tra trong mọi lĩnh vực về SCP-028 không cho thấy bất kì sự khác thường nào. Bổ sung, gỡ bỏ vật thể trong sân hoặc cố gắng lấy bớt đất từ dưới nền SCP-028 không có tác dụng trong việc thay đổi kích thước hoặc hình dạng của khu vực xảy ra hiệu ứng của SCP-028, cũng không bắt đầu hoặc thay đổi chất lượng của các hiệu ứng đó.

Khi một đối tượng "xâm nhập" SCP-028, trong vòng ba (3) đến sáu (6) giây, sẽ bất ngờ có được toàn bộ và đầy đủ kiến thức về một chủ đề nào đó. Cho đến nay, lượng kiến thức này vẫn hoàn toàn ngẫu nhiên cả về quy mô và tính hữu dụng (nghĩa là có thể rộng hoặc hẹp, có ích hoặc vô ích), và vì thế đôi khi sẽ bị lãng quên sau một khoảng thời gian dài. Nhiều kiến thức "uyên thâm" thì thường có một hiệu ứng mạnh mẽ hơn với một số trường hợp [DỮ LIỆU BỊ XÓA, XEM TÀI LIỆU EL-028-1125]. Hiệu ứng này có thể được trải nghiệm nhiều lần bằng cách rời khỏi và tái xâm nhập SCP-028, nhưng có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu và chóng mặt tăng mạnh sau hai (2) lần tiếp xúc.

SCP-028 thu hút sự chú ý của Tổ Chức sau khi nghiên cứu các báo cáo tin tức của một thợ mỏ địa phương, người đã nộp bản thiết kế của một lò phản ứng nhiệt hạch lạnh đến văn phòng bằng sáng chế Mỹ. Ông ███ báo cáo rằng nó "đơn giản là đến với tôi, như một tia sáng màu xanh lóe lên!" Tin tức và các đối tượng có liên quan được thu hồi và quản thúc sau khi phát hiện ra SCP-028, và các mẫu thiết kế lò phản ứng được triển khai trong việc ngăn chặn SCP-███. Thử nghiệm tiếp theo của SCP-028 đã mang lại những kết quả khác nhau.

Phụ lục:

Tài liệu # EL-028-1114: Một phần Thông tin thu hồi ghi vào ngày 1/5/██ (Lưu ý: tất cả các kiến thức đều hoàn hảo, trọn vẹn, và không hề có sự nhầm lẫn):

• Tất cả các mục danh bạ của thành phố New York vào năm 1998
• Làm thế nào để thiết kế lại động cơ đốt trong chạy bằng máu người mà chỉ sử dụng các bộ phận sẵn có. (Lưu ý: toàn bộ thời gian thiết kế là bốn (4) giờ, với hiệu suất cao hơn so với xăng.)
• Vị trí chùm chìa khóa của một chiếc Buick LeSabre
• Phương pháp thích hợp chăm sóc một ổ chuột chũi
• Nguồn gốc và lịch sử của mười hai đối tượng SCP (Lưu ý: [DỮ LIỆU BỊ XÓA])
• Lịch sử của gia tộc Blackthorn tại London, Anh
• Cấu trúc địa chất của nền đất bên dưới Greenland, trong đó có nhiều hang động chưa được biết đến và [DỮ LIỆU BỊ XÓA]

TÀI LIỆU # EL- 028-1125 : phần ghi chép

E -112: Đối tượng D-1182 tiếp xúc với SCP- 028. Đối tượng bắt đầu khóc và co người lại theo tư thế của một bào thai, có dấu hiệu căng thẳng rất cao. Không phản hồi lại các câu hỏi và các kích thích bên ngoài trong nhiều ngày. Rơi vào trạng thái rối loạn tâm lý ngay sau khi nói rằng "đây không phải là cuộc sống". Đối tượng rơi vào tình trạng hôn mê và chết ngay sau đó. Điều này được cho là do bị sốc.

E- 127: Đặc vụ ███████ vô tình tiếp xúc với SCP- 028. Đặc vụ đã tỏ ra cực kỳ bất ngờ và sửng sốt. Khi được hỏi, đặc vụ yêu cầu " Xin cho tôi một ít thời gian để tôi suy nghĩ". Sau vài giây, người này cười, lắc đầu, và tháo khẩu súng lục của mình từ bao da của nó. Sau đó hắn bắn và làm bị thương Tiến sĩ ████, giết chết Đặc vụ ████████ và █████, trước khi chĩa súng vào mình và tự sát.

TÀI LIỆU # EL- 028-1128 : phần ghi chép

Thí nghiệm -189: đối tượng D- 9843 đã được tiếp xúc với SCP- 028. 19/03/████ 11:46

Kiểm tra đối tượng cho thấy sự bất thường về sự hoạt động của đường hô hấp. 19/03/████ 13:37

Đối tượng tiết lộ đã học được cách tái sử dụng carbon dioxide của mình ngay bên trong cơ thể. 19/03/████ 17:21

Nỗ lực lặp đi lặp lại để dạy kỹ năng cho nhân viên cấp D khác không thành công. 24/03/████ 00:11

Đối tượng bị giết. 18/07/████ 15:03

Khám nghiệm tử thi cho thấy không có sự hình thành cơ quan bất thường. 18/07/████ 18:37

Các nhà nghiên cứu ghi chú: Tiến sĩ █████████████: Nghiêm túc mà nói thì, thế quái nào anh ta làm được điều đó nhỉ?


NGUỒN: Hội những người ghiền đọc Creepypasta
Người dịch: An Bán Than​
 
SCP-029: Con Gái Của Bóng Đêm
SCP-029: Con Gái Của Bóng Đêm


Tên: Con Gái Của Bóng Đêm (Daughter of Shadows)
Phân loại: Keter.
[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

Thủ tục kiểm soát đặc biệt:

SCP-029 bị giam cầm trong một cái lồng quản thúc cấp độ 5. Cô ta không được phép tiếp xúc với bất kỳ vật chất tự nhiên nào. Lồng quản thúc của SCP-029 được ngăn cách với cửa ra vào bằng ba lớp khóa hơi (một loại buồng thổi khí có tác dụng khử sạch các chất độc hại có trong không khí, nhằm mục đích không cho vùng khí nhiễm khuẩn của hai vùng trao đổi với nhau), để ngăn chặn việc cô ta trốn thoát. Sau sự cố 029-34a, SCP-029 không còn được cung cấp thức ăn, và cô ta cũng không cần chúng để tồn tại. Luôn luôn có ba (3) lính canh gác tại cửa lồng, và (2) người khác theo dõi qua camera.
Đèn pha cũng được lắp đặt tại buồng ngủ của lồng quản thúc và được bật sáng 24/24. Mỗi tháng buồng ngủ sẽ được dọn dẹp và kiểm tra chất lượng một lần.

Trong mọi hoàn cảnh, tuyệt đối không có bất cứ người đàn ông nào được phép tiếp xúc với SCP-029. Ai vi phạm sẽ bị bắt giữ theo lệnh truy tố cấp độ 3, sau đó tiến hành lấy lời khai rồi cuối cùng là xử tử.
SCP-029 đã yêu cầu:

- Một cái giường (bị từ chối)
- Một tấm chăn (bị từ chối)
- Sách (bị từ chối)
- Quần áo (bị từ chối)

“Điều này thật lố bịch! Đến quần áo mà cô gái đó cũng không thể có sao? Chúng ta không phải súc vật, hãy để cô ấy che phủ thân mình đi!” tiến sĩ Ericka Bodeen nói.

“Tiến sĩ Bodeen, ông được phép mang quần áo đến cho SCP-029” Tiến sĩ Light.

Sau sự cố 029-53b, yêu cầu đầu tiên với bất cứ ai được phép tiếp xúc với SCP-029 là xem đoạn băng giám sát 029-Bodeen, như một lời nhắc nhở về các hiểm họa họ có thể gặp phải khi là, việc với các SCP nói chung và SCP-029 nói riêng.

Mô tả:

SCP-029 có dáng vẻ của một thiếu nữ mới lớn người gốc Á- Ấn, cô bị mắc chứng bệnh rụng tóc bẩm sinh. 80% sắc tố da của SCP-029 là màu đen, trong khi phần còn lại thì hoàn toàn không có melanin, dẫn tới chứng bệnh bạch tạng không toàn phần mà cô ta đang mắc phải. Đôi mắt của SCP-029 cũng sở hữu một màu đen thăm thẳm.
SCP-029 là một sinh vật có khuynh hướng bạo lực gay gắt và giết người trầm trọng. Cô ta sở hữu ba năng lực dị thường. Năng lực đầu tiên là biến bất cứ vật thể nào xung quanh trở thành vũ khí. Điểm kỳ lạ trong phương thức giết người của SCP-029 là cô ta không thể làm cho nạn nhân của mình đổ máu, mà thay vào đó là siết cổ họ đến chết. Năng lực thứ hai là phản ứng khéo léo và nhạy bén nhanh gấp bốn (4) lần người thường. Năng lực thứ ba là khả năng kháng sát thương cực cao từ mọi hình thức tấn công. Ngoài ra, bất kỳ nam giới nào đến gần bóng tối, nơi mà SCP-029 kiểm soát mạnh mẽ nhất, sẽ bị cô ta mê hoặc. Những người này sau đó trở nên mê muội và sẵn sàng sát sinh hay thậm chí hy sinh vì cô ta. Tuy nhiên điểm yếu của ba năng lực phi thường này là chúng bị giảm sức mạnh đi rất nhiều khi SCP-029 tiếp xúc với ánh sáng (cả tự nhiên lẫn nhân tạo). Đó cũng là lý do chúng tôi đặt đèn pha trong buồng ngủ nơi quản thúc.

SCP-029 tự nhận mình là ████████, nghĩa nôm na: “Con gái của bóng tối” (Daughter of Darkness, Daughter of Shadows) hay “Con gái của màn đêm” (Daughter of Night). Những cuộc phỏng vấn SCP-029 rất khó để thực hiện do ý định và những nỗ lực giết người hoặc biến đổi bất cứ ai nói chuyện với cô ta trong suốt thời gian cô ta bị giam cầm.Tại thời điểm này, những mảng đen trên da SCP-029 đã lan rộng ra toàn thân với kích thước ngày càng lớn.

Những thông tin đầu tiên về SCP-029 được cung cấp bởi một Đặc vụ nằm vùng tại Ấn Độ đã thu hút sự chú ý của tổ chức. Một nỗi lực cực kỳ liều lĩnh đã dẫn Đặc vụ này tới một giáo phái nhỏ, nơi mà các thành viên tự xung là “Thuggees” và phục vụ SCP-029. Sau vài tuần điều tra, ông đã biết được những “Thuggees” này tin rằng thế giới đang tồn tại trong những năm cuối cùng của “Kali Yuga” và bằng cách hiến tế một triệu sinh mạng cho “Con gái của bóng tối” – nữ thần mà họ suy tôn – thế giới này sẽ có một cái kết nhẹ nhàng và êm ái hơn. Họ cũng tin rằng lễ hiến tế cũng chỉ có thể thực hiện bằng cách siết cổ các nạn nhân. Các sự kiện diễn ra sau đó đã dẫn người Đặc vụ tới pháo đài trên núi của giáo phái này, nơi ông ta phát hiện ra SCP-029. Không lâu sau, liên lạc giữa viên Đặc vụ và Tổ Chức bị đứt. Sau sự kiện Đặc vụ [DỮ LIỆU BỊ XÓA] mất tích, những thông tin tiếp theo về SCP-029 cũng không còn được cung cấp.

Phụ lục:

Bảy (7) năm sau khi bị bắt, SCP-029 bắt đầu cho thấy sự tăng trưởng sắc tố đen một cách bất thường trên da của ả. Khi được hỏi về điều đó, SCP-029 tuyên bố rằng những “con chiên ngoan đạo” của ả sẽ lại “hành động một lần nữa”. Cuộc nghiên cứu đã dồn chúng tôi tập trung vào “Thuggees”, và đó cũng là một sự đột phá trong hiểu biết về SCP-029. Sau khi phát hiện rằng các con chiên của ả đã tập trung lại vào “ngày lễ” của họ, một cuộc không kích chiến thuật đã được diễn ra. Khi quả bom đầu tiên rơi xuống, SCP-029 bừng tỉnh từ giấc ngủ, rồi những âm thanh chát chúa ngay lập tức thoát ra từ cổ họng ả ta. SCP-029 tiếp tục gào thét trong bốn (4) tiếng sau đó, rủa xả rằng chúng tôi đã “giết người của ả”. Sau sự kiện đó, sự phát triển các sắc tố đen trên da SCP-029 dừng lại hoàn toàn, và cũng kể từ lúc đó, ý chí và nỗ lực trốn thoát của ả cũng được nhân lên gấp đôi.

NGUỒN: Hội những người ghiền đọc Creepypasta
Người dịch: An Bán Than.​
 
SCP-030: Con Quỷ Lùn
SCP-030: Con Quỷ Lùn

Tên: Con Quỷ Lùn (The Homunculus)
Phân loại: Safe.

[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên
[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên

*Trong ảnh là hình chụp X quang của SCP-030. Đường viền trắng chính giữa là một phần của hệ thống theo dõi lắp vào người đối tượng.
[Diendantruyen.Com] [SCP] Secure.Contain.Protect | Các thực thể siêu nhiên


Thủ tục kiểm soát đặc biệt:

SCP-030 được quản thúc tại Khu-17 trong một cái lồng và có hình dáng của một con người. Những thay đổi nhỏ để phù hợp tầm vóc của nó sẽ được thực thi, chẳng hạn như một không gian làm việc thuận tiện với ghế. Ánh sáng bên trong lồng quản thúc có thể được thay đổi theo yêu cầu của SCP-030 đến tối đa là 2000 lumen thông qua một công tắc chuyển đổi đơn giản. Nếu có sự cố cần làm SCP-030 bất động, nhân viên có thể cắt ánh sáng từ công tắc chuyển đổi bên ngoài và kéo màn che xuống khi cần thiết. Thiết bị nhìn ban đêm tiêu chuẩn luôn sẵn sàng cho các hoạt động quan sát SCP-030 khi nó đang ở trạng thái bất động.

Cứ mỗi 90 ngày, SCP-030 lại được quyền yêu cầu nguyên liệu để phục vụ nghiên cứu cá nhân. Mọi nguyên liệu được yêu cầu trước đó phải được thu hồi và phá hủy trước khi giao nguyên liệu mới. Tất cả các nguyên liệu sẽ được đánh giá và sàng lọc bởi nghiên cứu sinh và nhân viên an ninh. SCP-030 phải bị từ chối tiếp xúc với bất kì tạp chí hay văn bản khoa học hiện đại nào , và lĩnh vực khoa học viễn tưởng về các công trình sản xuất phải bị hạn chế, không được có những kiến thức xuất hiện sau năm 1623 sau công nguyên để bảo vệ sự toàn vẹn kiến thức bẩm sinh của nó.

Nhân viên có nhu cầu tham khảo ý kiến của SCP-030 phải đề đạt một yêu cầu chính thức (tài liệu #030-RS/B) lên một quản lý dự án nghiên cứu có trách nhiệm tại đó. Mọi phản hồi sau đó đều phải được lưu trữ . Nhân viên có nhu cầu gặp trực tiếp SCP-030 để tham khảo ý kiến phải gửi một yêu cầu chính thức đến quản lý khu (văn bản 030-RP/A, 17-030/A) ít nhất 30 ngày trước ngày họ muốn gặp. Tất cả các tham vấn sẽ được ghi chép và lưu giữ. Nhân viên nghiên cứu cao cấp có thể yêu cầu SCP-030 được tạm thời đưa ra khỏi phòng chứa của nó tối đa một tiếng để nó có thể quan sát một cách kỹ càng hơn vào các nguyên vật liệu không bị cấm hoặc các sự kiện diễn ra trong Khu-17. Trong mọi trường hợp SCP-030 không được rời khỏi Khu-17 . Yêu cầu phải được đích thân trình bày để quản lý và nhân viên an ninh Khu có ít nhất 30 ngày trước khi chọn thời điểm ngừng quản thúc. Tất cả các sự kiện ngừng quản thúc sẽ được ghi chép và lưu giữ. SCP-030 đã được gắn một thiết bị theo dõi (mã kiểm soát #030-17-1) để vị trí của nó trong Khu 17 có thể được xác định chính xác bất cứ lúc nào.

Mô tả:

SCP-030 có dạng một người không lông tóc, không giới tính, da xám cao 71 centimet (28 inch) và nặng 12.70 kilogram (nặng bằng hai hòn đá Anh trong hệ thống đo lường cổ). Đôi mắt xanh kiên quyết giống như ngọc bích cắt nhỏ nhưng thiếu mất tròng đen. SCP-030 sở hữu giọng Anh ái nam ái nữ với cách phát âm không mang tính chất cụ thể của bất cứ khu vực hiện đại nào. Nó có thể đọc, viết tiếng Hy Lạp cổ, Latin, Ý, Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha cũng như hai (2) ngôn ngữ chưa được xác định dù SCP-030 nhấn mạnh rằng chúng là những "ngôn ngữ thông dụng". SCP-030 cũng cho thấy khả năng về vật lý, hóa học, kiến thức về cơ thể người, toán học từ thế kỷ 17. Nói ngắn gọn, SCP-030 đã cho thấy kiến thức về các chủ đề cùng những nghiên cứu không hề xuất hiện trong các ghi chép lịch sử. Cách tiếp cận để nghiên cứu khoa học tự nhiên là một trong những chủ đề chính của những cuộc tham vấn SCP-030.

SCP-030 vẫn hoạt động trong một nguồn ánh sáng 15-lumen hay cao hơn trong vòng 1.5 mét (5 feet). Khi không có ánh sáng, SCP-030 thụ động, mất đi sự tỉnh táo và không biểu hiện dấu hiệu sự sống phía bên ngoài. Trong năm đến mười (5-10) giây được tiếp xúc với ánh sáng, SCP-030 được kích hoạt, có vẻ như vừa thức giấc từ một giấc ngủ dù bao nhiêu thời gian không hoạt động đã qua. SCP-030 có vẻ không yêu cầu thời gian ngừng hoạt động như con người cần ngủ, và bày tỏ mong muốn duy trì hoạt động càng nhiều càng tốt.

Những phân tích về SCP-030 cho đến nay vẫn không thực sự thuyết phục. Trong khi đất sét ở các quận Anh như Kent, Surrey, và Greater London chiếm đa số cấu trúc của nó, dấu vết của một giống cây độc (Mandragora officinarum, cây khoai ma), kiềm, thủy ngân, và máu người được tìm thấy ở các mẫu lấy được. SCP-030 bày tỏ rằng phẫu thuật thăm dò đầy đủ để xác định hoạt động của nó có khả năng kết thúc sự tồn tại của nó. Mẫu vật lấy từ SCP-030 không tái tạo, việc lấy mẫu vật được ngưng lại để bảo tồn toàn vẹn. Dù SCP-030 có thể bị thương, nó không cảm thấy đau, và sẽ chỉ đơn giản tái sinh bất kỳ phần nào của vùng cơ thể bị thương. Đáng chú ý, SCP-030 không thể thay đổi hình dạng bởi bàn tay con người, dù cho có bao nhiêu công cụ có thể được sử dụng để làm thay đổi hình dạng của nó (giống như khi uốn cây, người ta thường đặt kẽm để cành cây mọc theo hướng người ta mong muốn, ở đây các nghiên cứu sinh cũng thí nghiệm "uốn" SCP-030 như uốn một cành cây vậy). SCP-030 không yêu cầu cung cấp thực phẩm, không có chất thải, mặc dù nó thường yêu cầu được tắm.

SCP-030 tự nhận mình là "Ariel" và đề nghị nhân viên cũng tự nhận mình như thế. Câu hỏi về SCP-030 được tạo như thế nào và do ai được trả lời dường như đã thuộc lòng: "Tôi đã được yêu cầu để quên đi thông tin này. Thành thực xin lỗi." SCP-030 trả lời với cùng một giọng điệu mỗi lần được hỏi về nguồn gốc và cha đẻ của nó.

SCP-030 được phát hiện vào 12/6/████ trong một cuộc khảo sát khảo cổ tại một công trường phía trong một bãi đậu xe tại quận Morlake của London. Nó được chôn dưới 2.7 mét (9 feet) mặt đường trong một quan tài bằng đá nhỏ. Quan tài không có dấu hiệu nào và được giả định là của một trẻ sơ sinh đã chết như những ngôi mộ khác đã được phát hiện trong khu vực khảo sát. Nắp quan tài đã bị vỡ trong quá trình khai quật, để lộ SCP-030 giữa ánh sáng ban ngày. Sau khi bị tác động bởi tia nắng mặt trời, SCP-030 được đánh thức từ trạng thái bất động đến và cử động nhẹ vài giây sau đó, nó nói: "Xin chào" với đội công nhân. Một thành viên trong lực lượng trinh sát Greater London của Tổ Chức đã được triệu tập trong vòng vài giờ để tiến hành bắt giữ mà không vấp phải sự kháng cự nào. Các nhân chứng đã được thẩm vấn và thả sau đó.

Phụ lục:

PHỤ LỤC 1:

Tài liệu 030-C: Ghi chép an ninh SCP-030

14/9/████: Lắp hệ thống theo dõi vào SCP-030.
21/12/████: SCP-030 báo cáo sự cố về máy theo dõi. Sửa chữa hoàn thành trong sáu (6) giờ. SCP-030 ngỏ ý giúp đỡ, nhưng bị từ chối vì vấn đề an ninh.
13/3/████: SCP-030 hoàn thành bản ghi chép 18-tuần về Ngôn Ngữ Chưa Xác Định Alpha ("Zephyr"), năm (5) nhân viên nghiên cứu coi như thành thạo thứ ngôn ngữ này. Bộ từ điển được truyền cho O5-█.
2/7/████: Trong khi tham khảo ý kiến, nhà nghiên cứu ██████████ vô tình cho một số nhận xét về công nghệ quang điện. Tham khảo ý kiến kết thúc trước khi các nhà nghiên cứu cơ bản có thể xây dựng.
12/8/████: SCP-030 yêu cầu một lượng magiê với ý định đốt cháy mẫu vật để nghiên cứu về sự sản sinh ánh sáng. Yêu cầu bị từ chối bởi các nhà nghiên cứu.
14/11/████: Sự cố 30-1: Chỉ sử dụng những thứ như đất chuẩn, gừng (Zingiber officinale), thạch anh khoáng 72-gram, một cuộn dây đồng dài 23 cm, SCP-030 đã chế tạo một vật chất/thiết bị có khả năng phát ra một lượng tia cực tím rất lớn với ý đồ không rõ. Thiết bị bị tịch thu. Hiệu ứng này hiện nay không thể nhân rộng mà không có sự can thiệp trực tiếp từ SCP-030. Các nhà nghiên cứu hiện đang tham khảo ý kiến để xác định xem nghiên cứu của SCP-030 có nên được tiếp tục hay không. Suy đoán rằng SCP-030 có sự thay đổi và có thể biểu hiện bất thường sau khi nhận được một ít thông tin về sự tồn tại của nó. Quyết định đình chỉ tất cả nghiên cứu và loại bỏ các tài liệu về SCP-030 hiện đang chờ xem xét.

NGUỒN: Hội những người ghiền đọc Creepypasta
Người dịch: An Bán Than.​
 
CHÚ Ý !!!
Các đạo hữu nhớ thêm TÊN CHƯƠNG và THỨ TỰ CHƯƠNG ở ô phía trên phần trả lời nhanh. Như vậy hệ thống mới tạo được DANH SÁCH CHƯƠNG.
Cập nhật chức năng ĐĂNG TRUYỆN và THÊM CHƯƠNG MỚI trên web Diễn Đàn Truyện tại https://truyen.diendantruyen.com
Đang hoạt động
Không có thành viên nào
Back
Top Bottom