Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Truyện!

Diễn Đàn Truyện là diễn đàn chuyên về truyện, văn, thơ và giải trí. Để có thể sử dụng đầy đủ chức năng diễn đàn vui lòng bạn đăng ký thành viên, việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và dễ dàng!

Đăng ký!

Convert Ô Long Sơn Tu Hành Bút Ký - 乌龙山修行笔记

Chương 37 : Kiếm Lư


Đây chỉ là một hòn đảo nhỏ trong Vạn Sơn quần đảo, đảo tên Nam Tiêm, nằm ở phía nam Vạn Sơn quần đảo, đã xâm nhập biển cả, cách bờ biển hơn ba trăm dặm.

Hòn đảo nhỏ này không lớn, phía bắc đảo là đỉnh núi cao nhất, cao hơn mặt biển mười trượng, chỗ cao nhất chỉ đủ cho hai người lập thân, bởi vậy nhìn ra xa bốn phía, địa thế nhìn một cái không sót gì.

Phía đông có một bãi đá ngầm, có thể ngăn cản mưa gió đến từ phía đông, phía sau bãi đá ngầm có mảnh đất trũng, một tòa nhà đá xây lẻ loi trơ trọi, chính là nơi Tô Kính xây nhà.

Lưu Tiểu Lâu chưa từng ra biển, không hiểu lắm diệu dụng của toà Kiếm Lư này, thấy nhà đá xây ở đây, có chút kỳ quái, đây không phải ngâm trong nước biển sao?

Đến trước nhà đá, quả nhiên thấy dưới cuồng phong mưa to kéo xuống, sóng biển từng đợt tràn vào mảnh đất trũng này, rót vào Kiếm Lư, hình thành dòng nước xiết quanh quẩn, thanh thế ngập trời.

Kiếm Lư được xây bằng đá, nhưng dưới thủy triều xung kích, cũng giống như lung lay muốn đổ.

Tô Kính kiếm quyết kết động, một đạo kiếm quang đi tới trước Kiếm Lư, cắm ở trước cửa, hơn phân nửa thân kiếm ngâm vào trong sóng biển, chính là Quan Triều Kiếm khổ tâm rèn luyện.

Trong miệng hắn nói một tiếng: "Mở!" Sóng biển lợi dụng Quan Triều Kiếm làm trung tâm, cấp tốc lui về bốn phía, lộ ra một mảnh đá ngầm san hô đất trũng phương viên mấy trượng, mấy con tôm cua đang chui vào trong hang đá ngầm, mấy con hải ngư vẫy đuôi, đang liều mạng giãy dụa.

Kiếm Lư này đồng thời cũng là nơi Lâm Song Ngư bế quan, từ trước khi Tô Kính nhập môn, nàng liền thường xuyên đến tu hành, đối với việc này đã sớm tập mãi thành thói quen, đi qua bắt mấy con hải ngư, lại năm ngón tay khẽ vồ hướng mấy hang khe đá, lập tức dẫn ra hết tôm cua ẩn thân trong đó, vui sướng hớn hở vòng qua một tảng đá ngầm phía sau Kiếm Lư cạo vảy tróc vỏ.

Tô Kính kéo Lưu Tiểu Lâu đi đến Kiếm Lư, ngồi xuống bãi đá ngầm trước cửa Kiếm Lư, gọi: "Tỷ phu, đến!"

Lưu Tiểu Lâu thăm dò nhìn vào Kiếm Lư u ám, bên trong rất nhỏ, bị một chiếc giường đá chiếm hơn nửa, trừ bỏ mũ rộng vành cùng mấy bao quần áo treo trên tường, càng không có vật gì khác.

Nghe nói đại bộ phận kiếm tu tu hành đều thập phần kham khổ, xem ra quả nhiên như thế.

Cũng chọn một nơi sạch sẽ ở bãi đá ngầm trước cửa Kiếm Lư ngồi xuống, ngắm nhìn bốn phía, thanh phi kiếm cắm trước cửa kia đang ẩn ẩn rung động, hướng bốn phía bộc phát ra một cỗ lực đạo cực mạnh, ở trong tiếng ông ông, chống lên một mảnh thiên địa trong suốt mà bình tĩnh, che đậy Kiếm Lư ở phía dưới, mưa gió bên ngoài lớn hơn nữa, cũng vô pháp xâm nhập phiến thiên địa này.

Sóng biển một tầng lại một tầng, nhào ra ngoài ba trượng, đều bị cỗ lực đạo này chặn lại, hóa thành ngàn vạn toái hoa, vây quanh Kiếm Lư nở rộ.

"Thập Tam, ngươi Trúc Cơ mấy năm rồi?" Lưu Tiểu Lâu hỏi, khi hỏi vấn đề này, kỳ thật là có chút không cam lòng, trong lòng hắn đã thừa nhận, cậu em vợ lúc trước bị mình một chiêu nhẹ nhõm cầm xuống kia, chỉ xét công lực mà nói, đã thâm hậu hơn mình nhiều, huống chi vẫn là kiếm tu —— công sát lăng lệ vô cùng kiếm tu.

"Mùa đông năm ngoái, lúc ấy ở Bắc Tiêm Đảo, sau khi Trúc Cơ liền đổi Nam Tiêm Đảo, bên này càng thâm nhập biển cả một chút, hải triều cũng càng mạnh một chút." Tô Kính trả lời.

Hắn lại không hỏi Lưu Tiểu Lâu khi nào Trúc Cơ, bởi vì trong mắt hắn, tỷ phu nhà mình Trúc Cơ là chuyện hết sức bình thường, cần gì phải hỏi nhiều như vậy.

Điểm kia không cam lòng rất nhanh liền tan thành mây khói, Lưu Tiểu Lâu thực tình cao hứng cho hắn, gật đầu khen: "Thập Tam, ngươi trưởng thành, so tỷ phu mạnh, tỷ phu vì ngươi tự hào."

Tô Kính nói: "Làm sao có thể? Thủ đoạn của Tỷ phu, ta biết. . . . ."

"Thủ đoạn gì?" Lâm Song Ngư đã thu thập xong tôm cá cùng con cua, lấy một mảnh lá cực lớn bao lấy, đặt ở trước mặt hai người, mình cũng ngồi xuống: "Tô sư đệ đã lâu không có ăn đi? Mau ăn một chút, Thanh Hoa cua hôm nay rất mập! Lưu đạo hữu, ngươi cũng nếm thử, Nam Hải Thanh Hoa cua chúng ta ăn qua chưa. . . . ."

Nói xong, đưa một chân cua lớn cho Lưu Tiểu Lâu: "Vừa rồi nói thủ đoạn của ai?"

Tô Kính cũng không biết lấy từ đâu ra một chuôi đoản kiếm đến, trực tiếp cắm vào bụng cá tươi: "Thủ đoạn của tỷ phu ta, lợi hại đây!" Thế là lại nói một lần chuyện năm đó mình không phải một hiệp chi địch, nhiều lần bị một chiêu cầm xuống, cùng sau đó bị Canh Tang Động bắt được, suýt nữa bỏ mình, lại được tỷ phu xông xáo đầm rồng hang hổ, ngạnh sinh sinh cứu ra ngoài.

Lưu Tiểu Lâu nghe hắn nói ngoa, rất có chút xấu hổ, trên thực tế trước đó Lâm Song Ngư đã nói qua những cố sự này với Lưu Tiểu Lâu, nàng sớm nghe Tô Kính nói qua rất nhiều lần, nhưng giờ phút này lại vẫn mỉm cười lắng nghe, không có chút nào mất kiên nhẫn, vừa nghe còn vừa đặt thịt cá đã cạo xương tới lá gần Tô Kính, thuận tiện cho đoản kiếm hắn lấy thức ăn.

Nói xong những chuyện này, lại nói: "Ta đã sớm cùng trong nhà nói qua, tỷ phu cùng người khác bất đồng, nhưng ai cũng không tin, đều nói tỷ phu tu hành vô vọng. Tán tu làm sao vậy? Tán tu liền không thể Trúc Cơ sao? Như thế nào? Trúc Cơ đi? Ta nói không sai chứ?"

Lâm Song Ngư gật đầu cười nói: "Đúng vậy. . . . ."

Tô Kính lại nói: "Tỷ phu đã về Thần Vụ Sơn chưa? Nếu trở về, đám người trong nhà kia nhất định sẽ hối hận!"

Lưu Tiểu Lâu lắc đầu cười khổ: "Không có, cũng không biết trở về nên gặp ai, nên nói gì."

Tô Kính cao giọng nói: "Lát nữa ta xin phép nghỉ với lão sư, cùng tỷ phu trở về, xem sắc mặt của đám tiểu nhân bọn họ đặc sắc như thế nào!"

Lưu Tiểu Lâu đương nhiên là có tự mình hiểu lấy, ở trước mặt Thần Vụ Sơn Tô gia, Trúc Cơ của mình thật đúng là không tính là gì, nhất là Ngũ Nương đã bỏ mình, nàng là lấy chấn hưng Thần Vụ Sơn làm nhiệm vụ của mình, một người Trúc Cơ lại như thế nào? Nàng thế nhưng là chạy trong vòng hai mươi năm Kết Đan, ngô, hiện tại chỉ còn mười năm.

"Ngũ tỷ ngươi, tu vi của nàng như thế nào rồi?"

Tô Kính trừng mắt nhìn, ho khan một tiếng: "Nàng. . . . . Tháng bảy năm ngoái, chân khí ngưng. . . . . Ân. . . . . Bất quá không có việc gì, lấy thiên phú của ngươi, chân khí ngưng luyện cũng là tất nhiên, chỉ ở trong sớm muộn!"

Tam đại cảnh giới của Trúc Cơ, chân nguyên ở trong khí hải thành mờ mịt chi khí, đây là sơ kỳ, hóa chân khí thành chân dịch, đây là trung kỳ, chân dịch tiến một bước ngưng luyện, sền sệt như mật, đây là hậu kỳ, chân dịch Tô Ngũ Nương đã ngưng kết thành mật, đây là nhập Trúc Cơ hậu kỳ, quả nhiên là người nổi bật trong thế hệ trẻ tuổi của Tô gia.

Hơn nữa còn là ở năm ngoái! Chẳng trách năm đó Tô thị vì lưu lại nữ nhi này, không thể không kén rể. Bây giờ quay đầu nhìn lại, quả nhiên là quyết định anh minh cực kỳ!

Lâm Song Ngư cười phụ họa: "Là lý này. . . . . Sớm muộn cũng đuổi kịp Tô gia Ngũ Nương. . . . ."

Tô Kính lại lắc đầu, rất chân thành nói cho Lâm Song Ngư: "Sư tỷ, Ngũ tỷ nhà ta là thiên tài, không ai đuổi được, bao quát sư tỷ ngươi. Đừng nhìn tu vi hiện tại của sư tỷ tương tự nàng, nhưng trong vòng năm năm, nàng nhất định Kết Đan."

Lời này có chút quá thẳng thắn, Lưu Tiểu Lâu ở bên cạnh nghe đều có chút xấu hổ, muốn giúp Lâm Song Ngư giảng hòa, Lâm Song Ngư trên đường đi nhưng là phi thường chiếu cố hắn.

Nhưng Lâm Song Ngư lại không có chút nào tức giận, y nguyên cười nhẹ nhàng gật đầu biểu thị: "Sư đệ nói không sai, Ngũ tỷ nhà ngươi đích thật là kỳ tài ngút trời!"

Kỳ thật Lưu Tiểu Lâu rất muốn hỏi một chút Tô Tô, nhưng ở trước mặt cậu em vợ, truy hỏi tỳ nữ của vợ trước, tựa hồ có chút không thể nào nói nổi, liền nhịn xuống không hỏi, huống chi sư tỷ của cậu em vợ còn ở bên cạnh.

Chỉ là nghĩ, tỳ nữ đáng yêu năm đó kia, bây giờ cũng là đại cô nương, ở tuyệt đại đa số địa phương, hẳn là đều gả cho người ta, sinh hài tử a?

Đương nhiên, ở Thần Vụ Sơn hẳn là khác biệt, dù sao cũng là bồi dưỡng thành trợ thủ của Ngũ Nương, hẳn là ở bên người Ngũ Nương cùng nhau tu hành, cũng không biết nàng tu đến luyện khí viên mãn chưa? Thần Vụ Sơn Tô gia có nguyện ý vì nàng đi cầu một viên Trúc Cơ Đan không?
 
Chương 38 : Manh mối


Ăn xong một bữa tôm cá, Lâm Song Ngư nói: "Hồi lâu không có nhìn thấy mưa gió như vậy, đúng là một cơ hội tốt, Tô sư đệ để ta cũng tu hành một hai, đợi mưa gió đi liền bỏ lỡ."

Nói xong, từ trên trán bay ra song kiếm, chính là bản mệnh phi kiếm nàng khổ tu —— Song Ngư Huyết Châm Kiếm.

Đôi Song Ngư Huyết Châm Kiếm này ngắn hơn Quan Triều Kiếm của Tô Kính một nửa, lại toàn thân lộ ra tím thẫm, cắm ở bên cạnh Quan Triều Kiếm, chấn động ra một tầng kiếm cương huyết hồng sắc.

Kiếm cương này mở rộng đến mép Quan Triều Kiếm mở ra, liền ngừng lại, huyết hồng sắc tiêu tán không thấy, không khác Quan Triều Kiếm của Tô Kính.

Lưu Tiểu Lâu thấy Tô Kính hít sâu một hơi, thu Quan Triều Kiếm, trên trán ẩn hiện mồ hôi. Hắn nhắm hai mắt, ngồi xếp bằng điều tức tại chỗ, rất nhanh nhập tĩnh.

Lâm Song Ngư ra dấu tay với Lưu Tiểu Lâu, ý bảo để Tô Kính nghỉ ngơi một hồi, không cần nói chuyện quấy rầy, Lưu Tiểu Lâu nhẹ gật đầu, nhìn Lâm Song Ngư đứng dậy thu thập xương còn sót lại, phiến lá cực lớn kia cũng ở trong bàn tay nàng nháy mắt không thấy, cũng không biết là bảo vật gì.

Đến ban đêm, mưa gió so với ban ngày mãnh liệt hơn, Tô Kính vẫn như cũ ngồi xếp bằng điều tức, chống đỡ mảnh thiên địa yên tĩnh bên ngoài kiếm lư này, vẫn luôn là Lâm Song Ngư.

Trong đó, có một đoạn mũi cột buồm dài mấy thước gọt tới, đụng vào trên huyết hải kiếm cương của Lâm Song Ngư, đụng đến gò má nàng co rúm một trận.

Mũi cột buồm bị kiếm cương bắn ra, cắm vào trên đỉnh núi cách đó hơn mười trượng, cắm hơn phân nửa vào bùn đất.

Lưu Tiểu Lâu lo lắng chân nguyên của nàng kiệt quệ, có lòng giúp đỡ, xuất ra Lưu Ly Thuẫn của mình, từng đạo lưu ly quang quét xuống, tạo dựng một nơi phòng hộ nhỏ hơn rất nhiều.

Lâm Song Ngư không có sĩ diện, lúc này thu phi kiếm, từ Lưu Tiểu Lâu tiếp nhận ngăn cản mưa gió. Thời gian nàng chèo chống dài hơn ba, bốn lần so với Tô Kính, thật sự có chút mệt mỏi.

Sau khi thu kiếm cương, nàng lại vội vàng xông vào trong mưa gió, một lát liền trở về, nói cho Lưu Tiểu Lâu: "Không phải thuyền của chúng ta, thuyền vẫn tốt."

Sau khi Lưu Tiểu Lâu chống ra Lưu Ly Thuẫn, mới đầu cũng không cảm thấy gian nan gì, so với đấu pháp với người khác, uy lực mưa gió trên biển hiển nhiên yếu hơn nhiều. Nhưng sau khi kiên trì lâu, cỗ lực lượng vĩnh viễn không thấy suy yếu, rả rích vô hạn, vô cùng vô tận kia, sẽ khiến người cảm thấy tuyệt vọng, hắn đang yên lặng trải nghiệm đồng thời, cũng lĩnh ngộ được một chút cảnh ngộ cùng tâm tính tu luyện của các kiếm tu.

Lưu Ly Thuẫn cản nửa canh giờ, lưu ly quang trạch có dấu hiệu chuyển tối, Lưu Tiểu Lâu liền thu về, dứt khoát tế ra Tam Huyền Kiếm, rót vào chân nguyên, thử bắt chước Tô Kính cùng Lâm Song Ngư, thuần lấy kiếm cương ứng đối mưa gió.

Trước đó liền ở một bên quan sát hai kiếm tu Trúc Cơ hồi lâu, tự giác có chút tâm đắc nho nhỏ, tính toán hồi lâu, sắp xếp như ý mạch lạc, dự định nhìn xem hiệu quả.

Vừa mới bắt đầu, năm đạo kiếm quang phân nhánh xoay tròn cao tốc, hình thành một đạo kiếm cương dạng xòe ô trong suốt, mặc dù phạm vi che chắn nhỏ hơn một vòng so với lưu ly quang mà Lưu Ly Thuẫn chống ra, nhưng dù sao cũng thành công, ẩn ẩn tìm tòi đến hai phần kiếm ý của Quan Triều Kiếm Kinh, nhìn qua vậy mà có khuôn có dạng, thành công ngăn cản mưa gió ở bên ngoài.

Nhưng qua mười mấy hô hấp, thình lình có vật liên tiếp bay tới từ trên biển, đột nhiên đụng vào trên kiếm cương của Tam Huyền Kiếm, lốp bốp lại đụng bay ra ngoài, lực lượng cực kỳ uy mãnh!

Trong lúc vội vã liếc qua, lại là một đám hải ngư dài ba thước, không biết cạo qua từ nơi nào, từng đuôi cá run rẩy lại bị gió lốc cuốn lên trên trời, biến mất ở trong mây đen.

Chịu một kích hung hăng như vậy, Lưu Tiểu Lâu chợt cảm thấy chân nguyên hỗn loạn, kiếm ý lại khó ngưng tụ, trên kiếm cương xuất hiện mấy lỗ hổng, bởi vậy mưa gió xâm nhập vào, lập tức liền giội đầy đầu đầy mặt.

Mắt thấy Kiếm Lư muốn bị mưa gió cuồng mãnh này phá tiến đến, một đạo kiếm cương một lần nữa dâng lên, chính là Quan Triều Kiếm của Tô Kính.

Lưu Tiểu Lâu tiếp tục ở bên quan sát, thể ngộ kiếm ý của Quan Triều Kiếm.

Phong bạo nổi lên một đêm, ngày hôm sau hơi chuyển nhỏ một chút, nhưng vẫn như cũ chưa ngừng, ba người liền lấy trình tự như vậy tiếp sức, bảo vệ Kiếm Lư. Quan Triều Kiếm của Tô Kính kiên trì ước chừng một canh giờ, Huyết Hải Kiếm của Lâm Song Ngư có thể kiên trì ba canh giờ, Lưu Tiểu Lâu thì lấy Lưu Ly Thuẫn kiên trì hơn nửa canh giờ, sau đó ma luyện Tam Huyền Kiếm không bao lâu.

Lưu Tiểu Lâu chìm đắm trong tu luyện như thế, thể ngộ lực lượng phong bạo hải triều, quan sát kiếm ý của Tô Kính, Lâm Song Ngư, sau khi có cảm ngộ tiếp tục ma luyện, sau khi gặp được vấn đề thì tiếp tục quan sát cảm ngộ.

Mới đầu, Tam Huyền Kiếm chỉ có thể kiên trì tầm mười hô hấp, kiếm ý liền bị đánh gãy, sau ba ngày như thế, thời gian hắn kiên trì đã có thể từ tầm mười hô hấp tăng trưởng đến một nén hương.

Đến ngày thứ tư, mưa gió nhỏ dần, mây đen dần tán, bầu trời xanh thẳm, bão tố cứ như vậy trôi qua.

Lâm Song Ngư thở dài: "Bão tố lớn như vậy, đúng là khó được."

Tô Kính gật đầu: "Lần trước mãnh liệt như vậy, là năm năm trước theo lão sư ra biển bắt lăng quỷ. . . . ."

Lâm Song Ngư bỗng nhiên cười: "Nghe nói, Bạch sư thúc thật là không tầm thường, một kiếm trảm ba quỷ, Quan Triều Kiếm Quyết tu đến cực hạn, cũng không biết là khả năng hủy thiên diệt địa cỡ nào. . . . ."

Nói xong, bỗng nhiên chuyển hướng Lưu Tiểu Lâu: "Lưu đạo hữu, ngươi là tỷ phu của Tô sư đệ, ta lại lớn tuổi hơn ngươi, liền gọi ngươi Tiểu Lâu đi. Mấy ngày nay, ta xem kiếm ý của ngươi, hình như rất có chỗ tương tự với Quan Triều Kiếm Quyết của Tô sư đệ? Đương nhiên, không phải ta nghi ngờ Tô sư đệ truyền kiếm quyết cho ngươi, ta nghĩ các ngươi cũng sẽ không bí mật trao đổi. . . . ."

Lưu Tiểu Lâu vội vàng giải thích: "Ta tu hành chính là Huyền Chân Kinh sư môn ta truyền lại, năm lúc đó ở Thần Vụ Sơn, cùng Thập Tam Lang nghiên tập kiếm pháp, đích xác phát hiện Quan Triều Kiếm Quyết hắn tu, rất có chỗ tương tự Huyền Chân Kinh nhà ta, thậm chí ở trước luyện khí tầng năm, kinh mạch tu luyện đều cực kì nhất trí."

Lâm Song Ngư kinh ngạc nói: "Lại có việc này? Ta từng nghe Tô sư đệ đề cập, Tiểu Lâu là xuất thân Tam Huyền Môn? Lại không biết Tam Huyền Môn bắt nguồn từ đâu? Nhưng có nguồn gốc với các tông Lĩnh Nam?"

Lưu Tiểu Lâu cười khổ: "Thực không dám giấu giếm, có lẽ đích thật là có chút nguồn gốc, ta này đến Lĩnh Nam, chính là vì công pháp mà đến."

Hai người trước mắt, một là Thập Tam Lang có thể yên tâm, một người khác trước mắt xem ra cũng có thể yên tâm, giờ khắc này, cũng không thể lại có chỗ giấu diếm, lập tức, liền đem mục đích —— nói rõ.

Nghe xong, Tô Kính lúc này tỏ thái độ: "Ta đi hướng sư phụ khẩn cầu, nhất thiết phải để sư phụ đáp ứng, truyền Quan Triều Kiếm Quyết cho tỷ phu!"

Lưu Tiểu Lâu nói: "Quan Triều Kiếm Quyết không được, thứ tự khác biệt."

Lâm Song Ngư cũng lắc đầu: "Sư đệ đừng vội, nếu là tin được, còn mời Tiểu Lâu nói cho ta biết tình hình tu hành đại khái của Huyền Chân Kinh công pháp."

Lưu Tiểu Lâu tại chỗ nói.

Lâm Song Ngư suy nghĩ hồi lâu, nói: "Môn công pháp này, ngược lại là có chút tương tự với một môn tâm pháp trong Tàng Kiếm Các, ngô, năm đó ta đã từng thấy tiểu sư tổ tu hành môn kiếm quyết kia, hắn còn giảng thuật qua kiếm quyết luyện pháp cho ta, hỏi ta có hứng thú tu hành hay không. Ta nhớ được, chí ít trình tự tám kinh khởi đầu, hoàn toàn giống Huyền Chân Kinh nhà ngươi."

Tám kinh khởi đầu hoàn toàn giống nhau? Trong lòng Lưu Tiểu Lâu không khỏi run lên: "Xin hỏi là công pháp gì?"

Lâm Song Ngư nói: "Tên Hoàng Long Kiếm Quyết, ngày đó ta từng tập kinh này nửa năm, sau có chỗ nghi nan, hướng lão sư thỉnh giáo, lão sư lúc này ngăn ta tiếp tục tu hành, nói là Hoàng Long Kiếm Quyết này không phải kiếm pháp của Nam Hải Kiếm Phái, cưỡng ép tu luyện, sẽ cùng kiếm ý trong môn trái ngược, tương lai có lẽ có bất trắc. Mà còn có một chuyện, quyển kiếm quyết này chính là bản thiếu, còn lại đều đã thất truyền, vì vậy chỉ có thể tham tường, dùng để so sánh đối chiếu với kiếm quyết bản môn."

Lưu Tiểu Lâu rất thất vọng: "Bản thiếu a?"

Lâm Song Ngư nói: "Kiếm quyết là đủ, nhưng kiếm quyết thuộc về một bộ công pháp nào đó, bộ phận còn lại của bộ công pháp này phái ta không có, cho nên xem như bản thiếu."

Một quyển kiếm quyết, cần nguyên bộ cơ sở công pháp mới có thể tu hành, nếu không coi như tu luyện, cũng nhiều lắm xem như là lưu ở mặt ngoài, không cách nào tinh thâm. Cho nên, lão sư của Lâm Song Ngư không để nàng tiếp tục tu hành.

Nhưng Lưu Tiểu Lâu lại khác, tám kinh khởi đầu đều giống nhau, vậy Huyền Chân Kinh của mình liền tương đương với nguyên bộ cơ sở công pháp của Hoàng Long Kiếm Quyết này, hoàn toàn có thể đem ra tu luyện.

"Thuật ôn dưỡng phi kiếm, ngưng lộ chân nguyên, phương pháp kết đan, đều có sao?" Lưu Tiểu Lâu rất khẩn trương.

Lâm Song Ngư cười nói: "Đương nhiên!"

cvter:sắp xong công pháp chuyển bị xông pha giang hồ tiếp thôi
 
Chương 39 : Trời sắp tối


Dưới Tây Tiều Sơn, trước Bảo Phong Quan, Lưu Tiểu Lâu đi tản bộ quanh Bạch Vân Đàm. Bạch Vân Đàm không lớn, bất quá ba mẫu lớn nhỏ, hắn lại đi từ sáng sớm đến buổi chiều, cũng không xem cá bơi trong đầm hoa sen, chỉ là buồn bực không ngừng đi, đi một vòng lại một vòng.

Không nhớ rõ là lần thứ mấy ngẩng đầu, hắn đều nhìn về phía tây bắc, trong núi bên kia là Bạch Vân Động, mờ hồ có thể thấy được rất nhiều quán các tọa lạc thấp thoáng giữa cây xanh, đó là nội sơn môn của Nam Hải Kiếm Phái, bao gồm Tam Hồ Kiếm Viện, Khuê Quang Kiếm Các, Vân Tuyền Kiếm Quán vv, đều ở nơi đó.

Người tiếp khách trong Bảo Phong Quan đi ra mời: "Tiền bối, Quan Chủ nhà ta chuẩn bị rượu và đồ nhắm, xin tiền bối vào quan nói chuyện."

Bảo Phong Quan và Nam Hải Kiếm Phái cùng ở Tây Tiều Sơn, trên danh nghĩa chỉ là hàng xóm, không lệ thuộc lẫn nhau, kì thực là khách đường của Nam Hải Kiếm Phái, chuyên môn tiếp đãi khách quý đường xa mà đến. Quan chủ Ngũ Hoa, là một chi họ hàng gần của Ngũ thị, luận bối phận, là đường đệ của nhị trưởng lão Ngũ Trường Thanh.

Người này đã qua sau mươi tuổi, đừng nhìn một bộ tiên phong đạo cốt hoá trang, bản thân lại không có thiên phú tu hành gì, là được Nam Hải Kiếm Phái mạnh mẽ dùng linh đan uy ra luyện khí tầng mười, nhưng bề ngoài của hắn vô cùng tốt, lại lịch duyệt phong phú, kiêm đối nhân xử thế lão đạo, vì vậy đặt ở Bảo Phong Quan, cũng coi như dùng được.

Ngũ quan chủ tự mình chiêu đãi tiệc rượu, Lưu Tiểu Lâu không tốt làm trái ý đãi khách của hắn, liền theo người tiếp khách vào quan, ngồi đối diện cộng ẩm với Ngũ quan chủ ở bàn đá dưới một lùm thúy trúc.

Qua ba lần rượu, đồ ăn qua ngũ vị, thấy Lưu Tiểu Lâu có chút mất hồn mất vía, Ngũ quan chủ hảo ngôn trấn an: "Song Ngư là thủ tịch dưới trướng đại trưởng lão, Tô Thập Tam là ái đồ của Bạch trưởng lão, hai người cùng nhau vào núi, vô luận chuyện gì, ít có cầu không thành, rất nhanh liền có hồi âm, đạo hữu an tâm chớ vội."

Hắn chỉ biết vị "Lưu đạo hữu" trước mắt này có quan hệ thân thích với Tô Kính, suy đoán đến đây là vì cầu chuyện gì đó, nhưng lại không biết rốt cuộc là chuyện gì, Lưu Tiểu Lâu đương nhiên cũng không tiện nói rõ cho hắn, chỉ nâng chén: "Mượn cát ngôn của Quan Chủ."

Thấy hắn mặt ủ mày chau, Ngũ quan chủ lấy đại sự phát sinh trong tu hành giới gần đây làm đề tài nói chuyện, khuyên bảo giải buồn cho hắn, trước nói lên một cọc kỳ văn của Vân Hư Động Vũ Di Sơn, sau đó lại chuyển tới đại chiến giữa Mã Lĩnh Tông cùng Thanh Viễn Tông: ". . . . . Nghe nói Mã Lĩnh Sơn quy mô xuôi nam, tính cả bản tông và tu sĩ chiêu mộ, chừng hơn hai trăm vị, Thanh Viễn Tông cũng không yếu thế, đồng dạng tụ tập mấy trăm tu sĩ, đúng, vài ngày trước chiêu mộ nhân thủ chiêu mộ đến Nam Sơn Trấn phía bắc Tây Tiều Sơn chúng ta, đây là qua giới! Vẫn là ta đi Nam Sơn Trấn một chuyến, thương lượng với Phùng Nguyên Phát người chiêu mộ tán tu của bọn họ, bọn họ lúc này mới lui về phía bắc mười dặm. . . . . Bây giờ, hai bên bố trí đại trận ở Bắc Giang Khẩu, mắt thấy chính là một trường ác đấu!"

Lưu Tiểu Lâu nội thị túi càn khôn, quả nhiên nhìn thấy một chữ Phùng trên túi mà Phi Long Tử cướp được, thế là hiếu kì hỏi: "Phùng Nguyên Phát này... Tu vi gì?"

Ngũ quan chủ nói: "Trúc Cơ sơ kỳ, thiện sử một đôi Phán Quan Bút, ở trong đệ tử nội môn Thanh Viễn Tông xếp thứ tám."

Lưu Tiểu Lâu hồi ức một phen một màn ngày đó lúc xông núi cướp đường, thầm nghĩ nguyên lai hắn gọi Phùng Nguyên Phát, lại không biết ngày đó hắn bị phi tiễn của Phi Long Tử đánh cho một trận, thương thế đã khỏi chưa?

Sau đó lại nói lên hai tông đại chiến ở Bắc Giang Khẩu, Lưu Tiểu Lâu lại không có hứng thú, thế là, Ngũ quan chủ nhìn mặt mà nói chuyện, lại dẫn chủ đề tới Kinh Tương cùng Giang Nam.

"Nếu nói, Lĩnh Nam lúc này Mã Lĩnh Sơn đại chiến với Thanh Viễn Sơn, phía bắc càng không yên tĩnh, mắt thấy Kim Đình Phái cũng phải bộc phát đại chiến với Thanh Ngọc Tông. . . . . Đúng, Đan Hà Phái phải chăng tham chiến, Lưu đạo hữu có biết một hai? Nghe Tô Thập Tam nói, Lưu đạo hữu là tỷ phu hắn?"

Lưu Tiểu Lâu sững sờ: "Kim Đình Phái muốn bộc phát đại chiến với Thanh Ngọc Tông? Tin tức xác thực a?"

Ngũ quan chủ hơi có vẻ kinh ngạc: "Đạo hữu không biết? Đây là hạng nhất đại sự của tu hành giới Kinh Tương hiện tại, song phương đều đang mời tông môn tham chiến, nghe nói Thanh Ngọc Tông đã mời Chương Long Phái, Thiên Mỗ Sơn Lư thị, Động Dương Phái, còn dự định mời Đan Hà Phái gia nhập, Kim Đình Phái bên kia, nghe nói có Linh Khư cùng Đông, Tây hai tiên tông tương trợ, thực lực cực mạnh."

Ngũ quan chủ nói: "Cho nên mới muốn mời Đan Hà Phái xuống tràng."

Nhận biết của Lưu Tiểu Lâu đối với thực lực của những tông môn này vẫn tương đối rõ ràng, lúc này lắc đầu nói: "Thanh Ngọc Tông rõ ràng không bằng Kim Đình Phái, tại sao lại đến tình trạng khai chiến?"

Lưu Tiểu Lâu nói: "Ở Thần Vụ Sơn Tô gia, ta chỉ giao hảo với Thập Tam Lang, cùng những người khác lui tới không nhiều, mấy năm này lại một mực ở phía nam, cho nên không biết... Quan Chủ có biết, đến tột cùng là vì sao khai chiến không?"

Ngũ quan chủ nói: "Nghe nói, Thanh Ngọc Tông được kiện dị bảo từ đáy Động Đình Hồ, lại bị Kim Đình Sơn đoạt đi, song phương thương lượng không có kết quả, Thanh Ngọc Tông quyết định mời các tông Kinh Tương tiến đến nói rõ lí lẽ, để Kim Đình Phái trả lại dị bảo. Đương nhiên, đây chỉ là thuyết pháp Thanh Ngọc Tông lưu truyền ra, Kim Đình Phái nói thế nào, tạm không biết được."

Đây đúng là một tin tức tương đương kinh người, ảnh hưởng đối với toàn bộ tu hành giới Kinh Tương thậm chí Giang Nam, Giang Bắc đều là tương đương to lớn, Lưu Tiểu Lâu lập tức tinh tế truy vấn tình hình cụ thể. Nhưng Ngũ quan chủ cũng là nghe đồn, đến tột cùng như thế nào, cũng không có định luận.

Hắn trái lại hỏi thăm ý kiến Lưu Tiểu Lâu, Lưu Tiểu Lâu nói: "Ta thấp cổ bé họng, cho dù có ý niệm gì, Tô gia cũng sẽ không nghe ta, cho nên ý kiến của ta cũng không trọng yếu. Nếu thật muốn ta nói, ta là không hi vọng khai chiến, năm đó chỉ là khai chiến giữa Chương Long Phái cùng Canh Tang Động, song phương liền tử thương thảm trọng, không biết bao nhiêu đệ tử thế gia, tán tu môn nhân bị trưng thu đi qua, điền vào huyết hải chi quật kia. Chiếu theo thuyết pháp của Quan Chủ, tông môn cuốn vào một trận chiến này càng nhiều, thực lực càng mạnh, vậy phải đánh thành bộ dáng gì? Không biết phải chết bao nhiêu người. . . . ."

Ngũ quan chủ khẽ gật đầu, không ngừng gật đầu: "Đạo hữu trách trời thương dân, lòng dạ từ bi, nói không sai. . . . ."

Đang lúc đàm luận, Lâm Song Ngư trở về, nàng là Ngũ quan chủ nhìn xem lớn lên, đối với Ngũ quan chủ rất là tôn kính, khom người hành lễ: "Sư thúc. . . . ."

Ngũ quan chủ cười nói: "Song Ngư đến, Lưu đạo hữu chính đang chờ ngươi, tốt, các ngươi nói chuyện, lão đầu tử có việc trước đi làm thỏa đáng."

Trước bàn đá dưới trúc chỉ còn lại Lưu Tiểu Lâu cùng Lâm Song Ngư, thấy Lâm Song Ngư thu tiếu dung, một mặt bất đắc dĩ, trong lòng Lưu Tiểu Lâu nhất thời lộp bộp một chút: "Không thành?"

Lâm Song Ngư nhìn Lưu Tiểu Lâu, ánh mắt có chút lấp lóe, trầm ngâm không bao lâu, rốt cục vẫn là cắn răng nói: "Lại nhìn Tô sư đệ bên kia, hẳn là còn có hi vọng."

Lưu Tiểu Lâu hỏi: "Quý sư. . . . ."

Lâm Song Ngư thở dài: "Lão sư nói, kiếm pháp trong môn, không thể tuỳ tiện truyền cho ngoại nhân."

Lưu Tiểu Lâu có chút nóng nảy: "Nhưng ta nguyện ý xuất ra công pháp trao đổi, những công pháp này của, đều là không tầm thường, « Tố Tâm Long Diễm Pháp », « Như Ý Chỉ Quyết », « Xà Cổ Bí Pháp », đều là quý phái không có, có thể phong phú thật lớn nội tình công pháp quý phái! Nhất là « Xà Cổ Bí Pháp », là cổ thuật của tu sĩ Ba Đông cùng Hồn Ảnh Thuật kết hợp hoàn mỹ. . . . ."

Lâm Song Ngư nói: "Tiểu Lâu đừng vội, Tô sư đệ còn đang khổ cầu Bạch sư thúc, chờ tin tức."

Lưu Tiểu Lâu hít sâu một hơi, không nhiều lời nữa, cùng Lâm Song Ngư tĩnh tọa trước bàn đá chờ, rượu trên bàn rất nhanh bị hai người uống xong, lại là tự uống, ai cũng không nói một lời.

Một mực chờ đến chập tối, Tô Kính rốt cục trở về, hắn quỳ trước cửa Bạch Trường Chân cầu xin cả buổi chiều, không có đạt được kết quả mong muốn.

Hắn sắc mặt nghiêm túc: "Lão sư nói, Hoàng Long Kiếm Quyết là trân tàng trong môn, không thể truyền cho ngoại nhân, năm đó đã từng suýt nữa bị người trộm đi, trong môn liền vì thế xử phạt một nhóm người. . . . ."

Sắc mặt Lưu Tiểu Lâu rất khó coi.

Tô Kính xoay chuyển lời nói: "Cho nên. . . . ."

"Cho nên cái gì?" Lưu Tiểu Lâu có chút khẩn trương, chờ lấy câu sau của hắn.

Lại là Lâm Song Ngư ở bên cạnh tiếp lời, ngưng thần suy tư: "Cho nên. . . . . Trời sắp tối. . . . ."
 
Chương 40 : Lặng yên không một tiếng động


Lưu Tiểu Lâu ngẩng đầu nhìn sắc trời, quả nhiên là mặt trời lặn, sắc trời dần tối.

Lâm Song Ngư hướng Tô Kính nói: "Sư đệ, ngươi ở chỗ sư thúc quỳ lâu như vậy, hơn phân nửa là chọc giận sư thúc, còn phải nghĩ cách cứu vãn mới được, tối nay liền đi."

Tô Kính nhẹ gật đầu, nói: "Ta liền đi tìm lão sư, hướng lão nhân gia ông ta nhận sai, xin lão nhân gia ông ta tha thứ ta đồ bất hiếu này, nếu hắn không tha thứ ta, ta liền quỳ xuống không đứng lên!"

Lâm Song Ngư thúc giục: "Mau đi đi. . . . . Đúng rồi, trời tối, đại trận đã mở ra, đừng quên lệnh bài sơn môn, tránh khỏi vào không được đại trận hộ sơn."

Tô Kính cười nói: "Đa tạ sư tỷ nhắc nhở, yên tâm, không quên được. Coi như quên, cũng có thể hướng Ngũ sư thúc mượn một khối, lão nhân gia ông ta thân là Quan Chủ Bảo Phong Quan, vốn có trách nhiệm tiếp khách quý, trong hộp giá bút ở thư phòng hắn liền có lệnh bài sơn môn."

Nói xong, lấy ra một khối trúc bài xanh biếc từ trong tay áo, ước chừng ba tấc vuông, phía trên khắc hai chữ "trận lệnh". Cách vài thước, Lưu Tiểu Lâu mơ hồ có thể cảm nhận được linh lực lưu động trên khối lệnh bài này, cực kỳ yếu ớt.

Đang định cúi đầu lại gần nhìn rõ ràng, đã thấy trong tay áo Tô Kính đồng thời rơi xuống một vật, lại là một quyển trục.

Hắn cẩn thận từng li từng tí vẫy quyển trục hút vào trong tay, lại nhìn Tô Kính cùng Lâm Song Ngư, hai người căn bản không chú ý tới đồ vật bị mất, vẫn đang bàn luận.

"Sư tỷ đây? Tính thế nào?"

"Trở về từ La Phù Sơn, cũng không thế nào hảo hảo trò chuyện với các sư đệ, sư muội, ta cũng phải đi tìm các sư đệ, sư muội."

"Là Tam sư huynh, Thất sư tỷ bọn họ sao? Còn có hai vị chấp sự bà con xa của bản gia sư tỷ, bọn họ đêm nay trực ban ở Cảnh Lương Đình, Quan Bộc Đình."

"Ừm, đương nhiên, ta còn mang cho bọn họ nấm núi cùng linh hoa của La Phù Sơn."

Hai người dứt lời, đồng loạt nhìn về phía Lưu Tiểu Lâu, Tô Kính nói: "Tỷ phu, tạm thời ở lại Bảo Phong Quan mấy ngày, đợi ta lại nghĩ cách khẩn cầu lão sư hồi tâm chuyển ý. Tối nay đệ muốn vào núi, hướng lão sư bồi tội, liền không phụng bồi."

Lâm Song Ngư cũng nói: "Ngũ quan chủ tuổi tác lớn, bình thường giờ Tý liền muốn nhập tĩnh, Tiểu Lâu cũng tốt nhất trước giờ Tý liền đi nghỉ ngơi."

Hai người nói xong, chắp tay hướng Lưu Tiểu Lâu, kết bạn rời đi, lưu một mình Lưu Tiểu Lâu ở trong trúc viên tịch liêu không người này, chỉ có hai ngọn nến khẽ đung đưa trên bàn đá.

Lưu Tiểu Lâu triển khai quyển trục kia, mượn ánh lửa yếu ớt nhìn, lại là một bức địa đồ vẽ tay.

Địa đồ này không có danh mục, vẽ cũng rất đơn giản, tầm hơn mười bút, đường nét cực kỳ trắng nhạt, chữ chú thích bên cạnh cũng tương đương khó coi, tựa như một hài đồng không biết chữ vẽ bậy lung tung, xiêu xiêu vẹo vẹo, không thành quy tắc.

"Bảo Phong Quan" . . . . ."Cửu Long Nham" . . . . ."Vân Nhai Bộc " . . . . ."Bạch Vân Động" . . . . ."Tàng Kiếm Các" . . . . .

Mặc dù đơn giản, lại hết sức rõ ràng phác hoạ ra đường núi từ Bảo Phong Quan xâm nhập nội sơn, thẳng đến Tàng Kiếm Các.

Mà trận môn của đại trận hộ sơn, liền mở ở dưới Cửu Long Nham.

Mấy trạm gác ngầm trên đường núi, đều được đánh dấu.

Lưu Tiểu Lâu ở trước bàn đá yên lặng nhìn thật lâu, sau đó đưa địa đồ đến trên nến đốt thành tro bụi.

Đây chính là ở Nam Hải Kiếm Phái trộm lấy công pháp, trong lòng Lưu Tiểu Lâu rất là không chắc.

Nhưng không làm, tựa hồ lại không được, Thập Tam Lang cùng Lâm Song Ngư thế nhưng là đều chỉ rõ đường. . . . .

Thời gian đi ra đã lâu, nên kết thúc chuyện này, tiếp tục tu hành đại đạo đang ở trước mắt, không có lý do từ bỏ!

Lưu Tiểu Lâu một mực ngồi đến giờ tý hai khắc, rốt cục đứng dậy, đi về phía thư phòng Ngũ quan chủ.

Bảo Phong Quan không lớn, trước sau bất quá bốn viện tử, thư phòng của Ngũ quan chủ ở ngay vị trí thứ ba. Xuyên qua nguyệt môn, vòng qua một tòa hồ nước, một mảnh vườn hoa, liền đến trước thư phòng.

Ngưng thần lắng nghe, thần thức đảo qua trong phạm vi mười trượng, vị trí của Ngũ quan chủ lập tức bị hắn cảm giác được —— ở trong tĩnh thất thứ ba bên phải, từ hô hấp phán đoán, đang ở trong tu luyện.

Đám người còn lại trong quan, phần lớn ở viện thứ nhất, thứ hai, trong viện thứ ba chỉ có hai người, đều là tiểu tu luyện khí sơ kỳ, đang ngủ trong sương phòng.

Vì lý do an toàn, Lưu Tiểu Lâu vẫn đeo lên Tế Hình Ngọc Quyết, đưa tay khẽ đẩy thư phòng.

Có lẽ là khó có được người dám tới vuốt hổ uy của Nam Hải Kiếm Phái, Bảo Phong Quan thái bình lâu, ý thức cảnh giác cực kém, thư phòng này vậy mà không có khóa cửa, càng không có trận pháp cùng cơ quan, để cho thủ đoạn sau khi phá cửa của Lưu Tiểu Lâu đều không có đất dụng võ, có thể lặng yên mà vào.

Thư phòng chia làm hai gian, gian bên phải không có cửa, thăm dò nhìn lại, là chút giá đỡ, trong giá đỡ đặt bút mực giấy nghiên, các loại thư tịch, tràn đầy.

Nhưng không có bàn.

Gian bên trái lại có cửa, nhìn qua có chút nặng nề, cửa đóng đến cực kỳ chặt chẽ, xem xét chính là phòng cất giữ vật trọng yếu. Lưu Tiểu Lâu lại đem tay đè trên cửa, phát lực ấn một cái, cánh cửa dày lặng yên không một tiếng động mở ra.

Đồng dạng không có khóa lại, càng không có bố trí trận pháp, cơ quan, thật là vận khí!

Trong phòng quả nhiên có một trương thư án, trên đó có một giá bút dài hơn thước, Lưu Tiểu Lâu dịch bước qua xem xét, liền thấy bên cạnh giá bút có một hộp nhỏ, hộp mở một nửa, lộ ra hai khối trúc bài bên trong.

Trúc bài toàn thân xanh biếc, giống hệt lệnh bài vào trận trước đó Tô Kính lấy ra.

Đều không cần đụng hộp gỗ nhỏ này, ngón tay nhất câu, liền móc ra một khối lệnh bài.

Lưu Tiểu Lâu bước nhanh ra thư phòng, đóng cửa lại, khôi phục nguyên trạng, sau mấy lần lên xuống, liền ra Bảo Phong Quan.

Trong bóng đêm nặng nề, Lưu Tiểu Lâu dựa theo tuyến đường trên địa đồ tiềm hành vào trong núi, Tây Tiều Sơn vốn cũng không lớn, cũng không lâu lắm liền đến Cửu Long Nham. Trước mắt một mảnh đen kịt, cũng nhìn không ra nham thạch đen nhánh kia nơi nào là hình dạng cửu long, hắn cũng không có hứng thú, thần thức quét qua, liền phát giác được linh lực ba động của trận pháp.

Trong tay có lệnh bài vào trận, tự nhiên không cần đi suy tư cách phá giải trận pháp, mới đầu còn thử thăm dò đi từng bước một cẩn thận từng li từng tí, sau khi phát hiện vô sự, liền nổi lên lá gan, tăng tốc độ.

Dựa theo lộ tuyến địa đồ chỉ thị, phía trước vòng đến Vân Nhai Bộc, liếc mắt liền thấy được thắng cảnh của Tây Tiều Sơn này, thủy thế của thác nước này không nhỏ, lại không có động tĩnh gì quá lớn, thẳng đến dưới thác nước, bị bọt nước bắn tung tóe trên ngưới, mới nghe được tiếng oanh minh của thác nước, hiển nhiên bố trí pháp trận cách âm.

Lưu Tiểu Lâu hồi ức lộ tuyến trên địa đồ, biết nếu tiếp tục đi lên, chỗ rẽ sẽ có một trạm gác ngầm Nam Hải Kiếm Phái thiết trí, lại quan sát một lát, quyết định vòng qua trạm gác ngầm, trực tiếp đi lên từ đỉnh Vân Nhai Bộc.

Vân Nhai Bộc không tính cao, cũng chính là hơn năm trượng mà thôi, hắn tung người nhảy một cái liền lên đến đỉnh thác nước, sau đó...

Sau đó. . Chân lảo đảo một cái, suýt nữa đặt mông ngồi trong nước.

Bên cạch một khối đá ngầm phía trước không đến ba trượng, chính có một người đang ngồi, người kia ánh mắt thâm thúy, tựa hồ xuyên qua chính mình, nhìn về địa phương không biết tên phía sau mình.

Lưu Tiểu Lâu ngơ ngác đứng tại chỗ, cũng không biết nên làm gì, nên suy nghĩ gì, một trận mờ mịt, tiếp theo lại là hỗn loạn lung tung, trong lòng suy nghĩ muốn làm hay không? Nhưng sau khi làm xong thì kết thúc như thế nào, lại không có bất kỳ kế hoạch gì.

Qua cũng không biết là mấy hơi thở, hoặc là vài chén trà, mấy nén nhang, mấy khắc, người kia bỗng nhiên có chút nghiêng đầu, tựa hồ đang nghiêng tai lắng nghe, sau đó hai tay sờ soạng đá ngầm dưới chỗ ngồi, run rẩy đứng dậy, tiếp tục lắng nghe.

Ý thức của Lưu Tiểu Lâu đột nhiên một lần nữa trở lại trên người, trong lòng hơi động, hướng bên cạnh chuyển một bước, đối phương không có biến hóa, ánh mắt vẫn như cũ ngốc trệ, lỗ tai vẫn đang lắng nghe, thế là lại hướng bên cạnh chuyển một bước, đối phương tư thế vẫn không có bất kỳ thay đổi nào.

Không thể nào, vận khí tốt như vậy? Đây là người mù lòa, hơn nữa còn là kẻ điếc?

Lưu Tiểu Lâu hô to may mắn, từng bước một chuyển ra dòng nước của thác nước, lặng yên không một tiếng động tiếp tục xuất phát hướng Tàng Kinh Các!
 
Chương 40 : Lặng yên không một tiếng động


Lưu Tiểu Lâu ngẩng đầu nhìn sắc trời, quả nhiên là mặt trời lặn, sắc trời dần tối.

Lâm Song Ngư hướng Tô Kính nói: "Sư đệ, ngươi ở chỗ sư thúc quỳ lâu như vậy, hơn phân nửa là chọc giận sư thúc, còn phải nghĩ cách cứu vãn mới được, tối nay liền đi."

Tô Kính nhẹ gật đầu, nói: "Ta liền đi tìm lão sư, hướng lão nhân gia ông ta nhận sai, xin lão nhân gia ông ta tha thứ ta đồ bất hiếu này, nếu hắn không tha thứ ta, ta liền quỳ xuống không đứng lên!"

Lâm Song Ngư thúc giục: "Mau đi đi. . . . . Đúng rồi, trời tối, đại trận đã mở ra, đừng quên lệnh bài sơn môn, tránh khỏi vào không được đại trận hộ sơn."

Tô Kính cười nói: "Đa tạ sư tỷ nhắc nhở, yên tâm, không quên được. Coi như quên, cũng có thể hướng Ngũ sư thúc mượn một khối, lão nhân gia ông ta thân là Quan Chủ Bảo Phong Quan, vốn có trách nhiệm tiếp khách quý, trong hộp giá bút ở thư phòng hắn liền có lệnh bài sơn môn."

Nói xong, lấy ra một khối trúc bài xanh biếc từ trong tay áo, ước chừng ba tấc vuông, phía trên khắc hai chữ "trận lệnh". Cách vài thước, Lưu Tiểu Lâu mơ hồ có thể cảm nhận được linh lực lưu động trên khối lệnh bài này, cực kỳ yếu ớt.

Đang định cúi đầu lại gần nhìn rõ ràng, đã thấy trong tay áo Tô Kính đồng thời rơi xuống một vật, lại là một quyển trục.

Hắn cẩn thận từng li từng tí vẫy quyển trục hút vào trong tay, lại nhìn Tô Kính cùng Lâm Song Ngư, hai người căn bản không chú ý tới đồ vật bị mất, vẫn đang bàn luận.

"Sư tỷ đây? Tính thế nào?"

"Trở về từ La Phù Sơn, cũng không thế nào hảo hảo trò chuyện với các sư đệ, sư muội, ta cũng phải đi tìm các sư đệ, sư muội."

"Là Tam sư huynh, Thất sư tỷ bọn họ sao? Còn có hai vị chấp sự bà con xa của bản gia sư tỷ, bọn họ đêm nay trực ban ở Cảnh Lương Đình, Quan Bộc Đình."

"Ừm, đương nhiên, ta còn mang cho bọn họ nấm núi cùng linh hoa của La Phù Sơn."

Hai người dứt lời, đồng loạt nhìn về phía Lưu Tiểu Lâu, Tô Kính nói: "Tỷ phu, tạm thời ở lại Bảo Phong Quan mấy ngày, đợi ta lại nghĩ cách khẩn cầu lão sư hồi tâm chuyển ý. Tối nay đệ muốn vào núi, hướng lão sư bồi tội, liền không phụng bồi."

Lâm Song Ngư cũng nói: "Ngũ quan chủ tuổi tác lớn, bình thường giờ Tý liền muốn nhập tĩnh, Tiểu Lâu cũng tốt nhất trước giờ Tý liền đi nghỉ ngơi."

Hai người nói xong, chắp tay hướng Lưu Tiểu Lâu, kết bạn rời đi, lưu một mình Lưu Tiểu Lâu ở trong trúc viên tịch liêu không người này, chỉ có hai ngọn nến khẽ đung đưa trên bàn đá.

Lưu Tiểu Lâu triển khai quyển trục kia, mượn ánh lửa yếu ớt nhìn, lại là một bức địa đồ vẽ tay.

Địa đồ này không có danh mục, vẽ cũng rất đơn giản, tầm hơn mười bút, đường nét cực kỳ trắng nhạt, chữ chú thích bên cạnh cũng tương đương khó coi, tựa như một hài đồng không biết chữ vẽ bậy lung tung, xiêu xiêu vẹo vẹo, không thành quy tắc.

"Bảo Phong Quan" . . . . ."Cửu Long Nham" . . . . ."Vân Nhai Bộc " . . . . ."Bạch Vân Động" . . . . ."Tàng Kiếm Các" . . . . .

Mặc dù đơn giản, lại hết sức rõ ràng phác hoạ ra đường núi từ Bảo Phong Quan xâm nhập nội sơn, thẳng đến Tàng Kiếm Các.

Mà trận môn của đại trận hộ sơn, liền mở ở dưới Cửu Long Nham.

Mấy trạm gác ngầm trên đường núi, đều được đánh dấu.

Lưu Tiểu Lâu ở trước bàn đá yên lặng nhìn thật lâu, sau đó đưa địa đồ đến trên nến đốt thành tro bụi.

Đây chính là ở Nam Hải Kiếm Phái trộm lấy công pháp, trong lòng Lưu Tiểu Lâu rất là không chắc.

Nhưng không làm, tựa hồ lại không được, Thập Tam Lang cùng Lâm Song Ngư thế nhưng là đều chỉ rõ đường. . . . .

Thời gian đi ra đã lâu, nên kết thúc chuyện này, tiếp tục tu hành đại đạo đang ở trước mắt, không có lý do từ bỏ!

Lưu Tiểu Lâu một mực ngồi đến giờ tý hai khắc, rốt cục đứng dậy, đi về phía thư phòng Ngũ quan chủ.

Bảo Phong Quan không lớn, trước sau bất quá bốn viện tử, thư phòng của Ngũ quan chủ ở ngay vị trí thứ ba. Xuyên qua nguyệt môn, vòng qua một tòa hồ nước, một mảnh vườn hoa, liền đến trước thư phòng.

Ngưng thần lắng nghe, thần thức đảo qua trong phạm vi mười trượng, vị trí của Ngũ quan chủ lập tức bị hắn cảm giác được —— ở trong tĩnh thất thứ ba bên phải, từ hô hấp phán đoán, đang ở trong tu luyện.

Đám người còn lại trong quan, phần lớn ở viện thứ nhất, thứ hai, trong viện thứ ba chỉ có hai người, đều là tiểu tu luyện khí sơ kỳ, đang ngủ trong sương phòng.

Vì lý do an toàn, Lưu Tiểu Lâu vẫn đeo lên Tế Hình Ngọc Quyết, đưa tay khẽ đẩy thư phòng.

Có lẽ là khó có được người dám tới vuốt hổ uy của Nam Hải Kiếm Phái, Bảo Phong Quan thái bình lâu, ý thức cảnh giác cực kém, thư phòng này vậy mà không có khóa cửa, càng không có trận pháp cùng cơ quan, để cho thủ đoạn sau khi phá cửa của Lưu Tiểu Lâu đều không có đất dụng võ, có thể lặng yên mà vào.

Thư phòng chia làm hai gian, gian bên phải không có cửa, thăm dò nhìn lại, là chút giá đỡ, trong giá đỡ đặt bút mực giấy nghiên, các loại thư tịch, tràn đầy.

Nhưng không có bàn.

Gian bên trái lại có cửa, nhìn qua có chút nặng nề, cửa đóng đến cực kỳ chặt chẽ, xem xét chính là phòng cất giữ vật trọng yếu. Lưu Tiểu Lâu lại đem tay đè trên cửa, phát lực ấn một cái, cánh cửa dày lặng yên không một tiếng động mở ra.

Đồng dạng không có khóa lại, càng không có bố trí trận pháp, cơ quan, thật là vận khí!

Trong phòng quả nhiên có một trương thư án, trên đó có một giá bút dài hơn thước, Lưu Tiểu Lâu dịch bước qua xem xét, liền thấy bên cạnh giá bút có một hộp nhỏ, hộp mở một nửa, lộ ra hai khối trúc bài bên trong.

Trúc bài toàn thân xanh biếc, giống hệt lệnh bài vào trận trước đó Tô Kính lấy ra.

Đều không cần đụng hộp gỗ nhỏ này, ngón tay nhất câu, liền móc ra một khối lệnh bài.

Lưu Tiểu Lâu bước nhanh ra thư phòng, đóng cửa lại, khôi phục nguyên trạng, sau mấy lần lên xuống, liền ra Bảo Phong Quan.

Trong bóng đêm nặng nề, Lưu Tiểu Lâu dựa theo tuyến đường trên địa đồ tiềm hành vào trong núi, Tây Tiều Sơn vốn cũng không lớn, cũng không lâu lắm liền đến Cửu Long Nham. Trước mắt một mảnh đen kịt, cũng nhìn không ra nham thạch đen nhánh kia nơi nào là hình dạng cửu long, hắn cũng không có hứng thú, thần thức quét qua, liền phát giác được linh lực ba động của trận pháp.

Trong tay có lệnh bài vào trận, tự nhiên không cần đi suy tư cách phá giải trận pháp, mới đầu còn thử thăm dò đi từng bước một cẩn thận từng li từng tí, sau khi phát hiện vô sự, liền nổi lên lá gan, tăng tốc độ.

Dựa theo lộ tuyến địa đồ chỉ thị, phía trước vòng đến Vân Nhai Bộc, liếc mắt liền thấy được thắng cảnh của Tây Tiều Sơn này, thủy thế của thác nước này không nhỏ, lại không có động tĩnh gì quá lớn, thẳng đến dưới thác nước, bị bọt nước bắn tung tóe trên ngưới, mới nghe được tiếng oanh minh của thác nước, hiển nhiên bố trí pháp trận cách âm.

Lưu Tiểu Lâu hồi ức lộ tuyến trên địa đồ, biết nếu tiếp tục đi lên, chỗ rẽ sẽ có một trạm gác ngầm Nam Hải Kiếm Phái thiết trí, lại quan sát một lát, quyết định vòng qua trạm gác ngầm, trực tiếp đi lên từ đỉnh Vân Nhai Bộc.

Vân Nhai Bộc không tính cao, cũng chính là hơn năm trượng mà thôi, hắn tung người nhảy một cái liền lên đến đỉnh thác nước, sau đó...

Sau đó. . Chân lảo đảo một cái, suýt nữa đặt mông ngồi trong nước.

Bên cạch một khối đá ngầm phía trước không đến ba trượng, chính có một người đang ngồi, người kia ánh mắt thâm thúy, tựa hồ xuyên qua chính mình, nhìn về địa phương không biết tên phía sau mình.

Lưu Tiểu Lâu ngơ ngác đứng tại chỗ, cũng không biết nên làm gì, nên suy nghĩ gì, một trận mờ mịt, tiếp theo lại là hỗn loạn lung tung, trong lòng suy nghĩ muốn làm hay không? Nhưng sau khi làm xong thì kết thúc như thế nào, lại không có bất kỳ kế hoạch gì.

Qua cũng không biết là mấy hơi thở, hoặc là vài chén trà, mấy nén nhang, mấy khắc, người kia bỗng nhiên có chút nghiêng đầu, tựa hồ đang nghiêng tai lắng nghe, sau đó hai tay sờ soạng đá ngầm dưới chỗ ngồi, run rẩy đứng dậy, tiếp tục lắng nghe.

Ý thức của Lưu Tiểu Lâu đột nhiên một lần nữa trở lại trên người, trong lòng hơi động, hướng bên cạnh chuyển một bước, đối phương không có biến hóa, ánh mắt vẫn như cũ ngốc trệ, lỗ tai vẫn đang lắng nghe, thế là lại hướng bên cạnh chuyển một bước, đối phương tư thế vẫn không có bất kỳ thay đổi nào.

Không thể nào, vận khí tốt như vậy? Đây là người mù lòa, hơn nữa còn là kẻ điếc?

Lưu Tiểu Lâu hô to may mắn, từng bước một chuyển ra dòng nước của thác nước, lặng yên không một tiếng động tiếp tục xuất phát hướng Tàng Kinh Các!
 
Chương 40 : Lặng yên không một tiếng động


Lưu Tiểu Lâu ngẩng đầu nhìn sắc trời, quả nhiên là mặt trời lặn, sắc trời dần tối.

Lâm Song Ngư hướng Tô Kính nói: "Sư đệ, ngươi ở chỗ sư thúc quỳ lâu như vậy, hơn phân nửa là chọc giận sư thúc, còn phải nghĩ cách cứu vãn mới được, tối nay liền đi."

Tô Kính nhẹ gật đầu, nói: "Ta liền đi tìm lão sư, hướng lão nhân gia ông ta nhận sai, xin lão nhân gia ông ta tha thứ ta đồ bất hiếu này, nếu hắn không tha thứ ta, ta liền quỳ xuống không đứng lên!"

Lâm Song Ngư thúc giục: "Mau đi đi. . . . . Đúng rồi, trời tối, đại trận đã mở ra, đừng quên lệnh bài sơn môn, tránh khỏi vào không được đại trận hộ sơn."

Tô Kính cười nói: "Đa tạ sư tỷ nhắc nhở, yên tâm, không quên được. Coi như quên, cũng có thể hướng Ngũ sư thúc mượn một khối, lão nhân gia ông ta thân là Quan Chủ Bảo Phong Quan, vốn có trách nhiệm tiếp khách quý, trong hộp giá bút ở thư phòng hắn liền có lệnh bài sơn môn."

Nói xong, lấy ra một khối trúc bài xanh biếc từ trong tay áo, ước chừng ba tấc vuông, phía trên khắc hai chữ "trận lệnh". Cách vài thước, Lưu Tiểu Lâu mơ hồ có thể cảm nhận được linh lực lưu động trên khối lệnh bài này, cực kỳ yếu ớt.

Đang định cúi đầu lại gần nhìn rõ ràng, đã thấy trong tay áo Tô Kính đồng thời rơi xuống một vật, lại là một quyển trục.

Hắn cẩn thận từng li từng tí vẫy quyển trục hút vào trong tay, lại nhìn Tô Kính cùng Lâm Song Ngư, hai người căn bản không chú ý tới đồ vật bị mất, vẫn đang bàn luận.

"Sư tỷ đây? Tính thế nào?"

"Trở về từ La Phù Sơn, cũng không thế nào hảo hảo trò chuyện với các sư đệ, sư muội, ta cũng phải đi tìm các sư đệ, sư muội."

"Là Tam sư huynh, Thất sư tỷ bọn họ sao? Còn có hai vị chấp sự bà con xa của bản gia sư tỷ, bọn họ đêm nay trực ban ở Cảnh Lương Đình, Quan Bộc Đình."

"Ừm, đương nhiên, ta còn mang cho bọn họ nấm núi cùng linh hoa của La Phù Sơn."

Hai người dứt lời, đồng loạt nhìn về phía Lưu Tiểu Lâu, Tô Kính nói: "Tỷ phu, tạm thời ở lại Bảo Phong Quan mấy ngày, đợi ta lại nghĩ cách khẩn cầu lão sư hồi tâm chuyển ý. Tối nay đệ muốn vào núi, hướng lão sư bồi tội, liền không phụng bồi."

Lâm Song Ngư cũng nói: "Ngũ quan chủ tuổi tác lớn, bình thường giờ Tý liền muốn nhập tĩnh, Tiểu Lâu cũng tốt nhất trước giờ Tý liền đi nghỉ ngơi."

Hai người nói xong, chắp tay hướng Lưu Tiểu Lâu, kết bạn rời đi, lưu một mình Lưu Tiểu Lâu ở trong trúc viên tịch liêu không người này, chỉ có hai ngọn nến khẽ đung đưa trên bàn đá.

Lưu Tiểu Lâu triển khai quyển trục kia, mượn ánh lửa yếu ớt nhìn, lại là một bức địa đồ vẽ tay.

Địa đồ này không có danh mục, vẽ cũng rất đơn giản, tầm hơn mười bút, đường nét cực kỳ trắng nhạt, chữ chú thích bên cạnh cũng tương đương khó coi, tựa như một hài đồng không biết chữ vẽ bậy lung tung, xiêu xiêu vẹo vẹo, không thành quy tắc.

"Bảo Phong Quan" . . . . ."Cửu Long Nham" . . . . ."Vân Nhai Bộc " . . . . ."Bạch Vân Động" . . . . ."Tàng Kiếm Các" . . . . .

Mặc dù đơn giản, lại hết sức rõ ràng phác hoạ ra đường núi từ Bảo Phong Quan xâm nhập nội sơn, thẳng đến Tàng Kiếm Các.

Mà trận môn của đại trận hộ sơn, liền mở ở dưới Cửu Long Nham.

Mấy trạm gác ngầm trên đường núi, đều được đánh dấu.

Lưu Tiểu Lâu ở trước bàn đá yên lặng nhìn thật lâu, sau đó đưa địa đồ đến trên nến đốt thành tro bụi.

Đây chính là ở Nam Hải Kiếm Phái trộm lấy công pháp, trong lòng Lưu Tiểu Lâu rất là không chắc.

Nhưng không làm, tựa hồ lại không được, Thập Tam Lang cùng Lâm Song Ngư thế nhưng là đều chỉ rõ đường. . . . .

Thời gian đi ra đã lâu, nên kết thúc chuyện này, tiếp tục tu hành đại đạo đang ở trước mắt, không có lý do từ bỏ!

Lưu Tiểu Lâu một mực ngồi đến giờ tý hai khắc, rốt cục đứng dậy, đi về phía thư phòng Ngũ quan chủ.

Bảo Phong Quan không lớn, trước sau bất quá bốn viện tử, thư phòng của Ngũ quan chủ ở ngay vị trí thứ ba. Xuyên qua nguyệt môn, vòng qua một tòa hồ nước, một mảnh vườn hoa, liền đến trước thư phòng.

Ngưng thần lắng nghe, thần thức đảo qua trong phạm vi mười trượng, vị trí của Ngũ quan chủ lập tức bị hắn cảm giác được —— ở trong tĩnh thất thứ ba bên phải, từ hô hấp phán đoán, đang ở trong tu luyện.

Đám người còn lại trong quan, phần lớn ở viện thứ nhất, thứ hai, trong viện thứ ba chỉ có hai người, đều là tiểu tu luyện khí sơ kỳ, đang ngủ trong sương phòng.

Vì lý do an toàn, Lưu Tiểu Lâu vẫn đeo lên Tế Hình Ngọc Quyết, đưa tay khẽ đẩy thư phòng.

Có lẽ là khó có được người dám tới vuốt hổ uy của Nam Hải Kiếm Phái, Bảo Phong Quan thái bình lâu, ý thức cảnh giác cực kém, thư phòng này vậy mà không có khóa cửa, càng không có trận pháp cùng cơ quan, để cho thủ đoạn sau khi phá cửa của Lưu Tiểu Lâu đều không có đất dụng võ, có thể lặng yên mà vào.

Thư phòng chia làm hai gian, gian bên phải không có cửa, thăm dò nhìn lại, là chút giá đỡ, trong giá đỡ đặt bút mực giấy nghiên, các loại thư tịch, tràn đầy.

Nhưng không có bàn.

Gian bên trái lại có cửa, nhìn qua có chút nặng nề, cửa đóng đến cực kỳ chặt chẽ, xem xét chính là phòng cất giữ vật trọng yếu. Lưu Tiểu Lâu lại đem tay đè trên cửa, phát lực ấn một cái, cánh cửa dày lặng yên không một tiếng động mở ra.

Đồng dạng không có khóa lại, càng không có bố trí trận pháp, cơ quan, thật là vận khí!

Trong phòng quả nhiên có một trương thư án, trên đó có một giá bút dài hơn thước, Lưu Tiểu Lâu dịch bước qua xem xét, liền thấy bên cạnh giá bút có một hộp nhỏ, hộp mở một nửa, lộ ra hai khối trúc bài bên trong.

Trúc bài toàn thân xanh biếc, giống hệt lệnh bài vào trận trước đó Tô Kính lấy ra.

Đều không cần đụng hộp gỗ nhỏ này, ngón tay nhất câu, liền móc ra một khối lệnh bài.

Lưu Tiểu Lâu bước nhanh ra thư phòng, đóng cửa lại, khôi phục nguyên trạng, sau mấy lần lên xuống, liền ra Bảo Phong Quan.

Trong bóng đêm nặng nề, Lưu Tiểu Lâu dựa theo tuyến đường trên địa đồ tiềm hành vào trong núi, Tây Tiều Sơn vốn cũng không lớn, cũng không lâu lắm liền đến Cửu Long Nham. Trước mắt một mảnh đen kịt, cũng nhìn không ra nham thạch đen nhánh kia nơi nào là hình dạng cửu long, hắn cũng không có hứng thú, thần thức quét qua, liền phát giác được linh lực ba động của trận pháp.

Trong tay có lệnh bài vào trận, tự nhiên không cần đi suy tư cách phá giải trận pháp, mới đầu còn thử thăm dò đi từng bước một cẩn thận từng li từng tí, sau khi phát hiện vô sự, liền nổi lên lá gan, tăng tốc độ.

Dựa theo lộ tuyến địa đồ chỉ thị, phía trước vòng đến Vân Nhai Bộc, liếc mắt liền thấy được thắng cảnh của Tây Tiều Sơn này, thủy thế của thác nước này không nhỏ, lại không có động tĩnh gì quá lớn, thẳng đến dưới thác nước, bị bọt nước bắn tung tóe trên ngưới, mới nghe được tiếng oanh minh của thác nước, hiển nhiên bố trí pháp trận cách âm.

Lưu Tiểu Lâu hồi ức lộ tuyến trên địa đồ, biết nếu tiếp tục đi lên, chỗ rẽ sẽ có một trạm gác ngầm Nam Hải Kiếm Phái thiết trí, lại quan sát một lát, quyết định vòng qua trạm gác ngầm, trực tiếp đi lên từ đỉnh Vân Nhai Bộc.

Vân Nhai Bộc không tính cao, cũng chính là hơn năm trượng mà thôi, hắn tung người nhảy một cái liền lên đến đỉnh thác nước, sau đó...

Sau đó. . Chân lảo đảo một cái, suýt nữa đặt mông ngồi trong nước.

Bên cạch một khối đá ngầm phía trước không đến ba trượng, chính có một người đang ngồi, người kia ánh mắt thâm thúy, tựa hồ xuyên qua chính mình, nhìn về địa phương không biết tên phía sau mình.

Lưu Tiểu Lâu ngơ ngác đứng tại chỗ, cũng không biết nên làm gì, nên suy nghĩ gì, một trận mờ mịt, tiếp theo lại là hỗn loạn lung tung, trong lòng suy nghĩ muốn làm hay không? Nhưng sau khi làm xong thì kết thúc như thế nào, lại không có bất kỳ kế hoạch gì.

Qua cũng không biết là mấy hơi thở, hoặc là vài chén trà, mấy nén nhang, mấy khắc, người kia bỗng nhiên có chút nghiêng đầu, tựa hồ đang nghiêng tai lắng nghe, sau đó hai tay sờ soạng đá ngầm dưới chỗ ngồi, run rẩy đứng dậy, tiếp tục lắng nghe.

Ý thức của Lưu Tiểu Lâu đột nhiên một lần nữa trở lại trên người, trong lòng hơi động, hướng bên cạnh chuyển một bước, đối phương không có biến hóa, ánh mắt vẫn như cũ ngốc trệ, lỗ tai vẫn đang lắng nghe, thế là lại hướng bên cạnh chuyển một bước, đối phương tư thế vẫn không có bất kỳ thay đổi nào.

Không thể nào, vận khí tốt như vậy? Đây là người mù lòa, hơn nữa còn là kẻ điếc?

Lưu Tiểu Lâu hô to may mắn, từng bước một chuyển ra dòng nước của thác nước, lặng yên không một tiếng động tiếp tục xuất phát hướng Tàng Kinh Các!
 
Chương 41 : Hoàng Long Kiếm Quyết


Rốt cục đến trước Tàng Kiếm Các, nhìn mái cong tối như mực dưới ánh trăng, Lưu Tiểu Lâu càng thêm hồi hộp.

Vừa rồi lúc trải qua Bạch Vân Động, vận khí phi thường tốt, nơi trực ban nguyên bản đánh dấu trên địa đồ, chỉ có đèn đuốc, nhưng không có chấp sự trực ban, cũng không biết mấy chấp sự kia đi nơi nào, tóm lại để Lưu Tiểu Lâu thuận lợi thông qua.

Trong đại trận hộ sơn của Tây Tiều Sơn, Bạch Vân Động là nơi phải qua để đến Tàng Kiếm Các, đi tuyến đường khác đều sẽ dẫn phát đại trận phản phệ, hoặc âm thanh cảnh báo, hoặc vây khốn, hoặc là dứt khoát liền dẫn phát đại trận trực tiếp công kích, có thể thấy được Nam Hải Kiếm Phái coi trọng Tàng Kiếm Các cỡ nào.

Bởi vậy, đối mặt với Tàng Kiếm Các gần trong gang tấc, Lưu Tiểu Lâu không thể không hồi hộp.

Một khi bị phát hiện ở đây, coi như ngồi vững thân phận trộm đạo kinh, cũng không còn gì để giải thích!

Bất quá, kinh lịch dọc theo con đường này cho hắn tăng thêm rất nhiều lòng tin, chỉ là hơi quan sát bốn phía không bao lâu, liền lấy dũng khí xông vào.

Hắn nhảy đến trước cửa Tàng Kiếm Các, theo thói quen liền lên mái hiên, hai chân treo ngược, lỗ tai dán ở trước cửa, tiến một bước xác nhận, xác nhận trong Tàng Kiếm Các không có người.

Sau đó, nhìn cửa thuỳ hoa trước mắt, Lưu Tiểu Lâu nhẹ nhàng đưa tay tới. . . . .

Cửa cứ như vậy mở ra, không có phát ra âm thanh gì, không có dẫn động bất luận cảnh cáo gì.

Thân thể Lưu Tiểu Lâu lóe lên, liền chui vào từ trong khe cửa, lặng lẽ khép cửa lại.

Xoay người sang chỗ khác, liền phát hiện Tàng Kiếm Các này như một giếng sâu, mình tựa như đang ở đáy giếng. Ngẩng đầu nhìn lên, bốn phía vách giếng lóe lên một chút ánh huỳnh quang yếu ớt, mỗi một điểm huỳnh quang, đều là một cái khoang rãnh, mà trong mỗi một khoang rãnh, đều lẳng lặng đặt một vật, hoặc là một bản kinh quyển, hoặc là một kiện pháp khí, hoặc là một khối ngọc giác, hoặc là một tấm linh phù.

Lưu Tiểu Lâu vội vàng đi qua xem xét, nhìn một vòng, quả nhiên ở một khoang rãnh trong đó, tìm tới một bản kinh quyển ố vàng, trên giấy niêm phong viết « Hoàng Long Kiếm Quyết ».

Hắn đưa tay chộp một cái, kinh quyển trong khoang rãnh lại bất động mảy may, thế là lấy ra Huyền Chân Tác trong cánh tay, cẩn thận từng li từng tí đi cuốn « Hoàng Long Kiếm Quyết », nhưng khi Huyền Chân Tác thăm dò đến khoang rãnh, làm thế nào cũng không thăm dò vào được, bị một cỗ lực lượng vô ngăn ở bên ngoài.

Lưu Tiểu Lâu có chút đổ mồ hôi, chợt nhớ tới những giới thiệu về Tàng Kiếm Các của Lâm Song Ngư cùng Tô Kính mấy ngày nay, tựa hồ nói qua, bảo vật trong Tàng Kiếm Các là nhận chủ nhân hữu duyên, Ngư Huyết Châm Kiếm của Lâm Song Ngư Song, Quan Triều Kiếm của Tô Kính, đều là tự hành nhận chủ trong Tàng Kiếm Các.

Đến tột cùng phương pháp nhận chủ như thế nào, Lưu Tiểu Lâu cũng không biết, nhưng nghĩ đến mấy loại phương pháp đơn giản, một là lấy chân nguyên thăm dò, hai là lấy huyết mạch kiểm tra thực hư, thứ ba. . . . . Thứ ba lại nói. . . . .

Phát ra một tia chân nguyên từ đầu ngón tay, thăm dò vào khoang rãnh, đột nhiên truyền về một cỗ chấn động chi ý, tựa như cảm nhận được phản hồi của « Hoàng Long Kiếm Quyết », vật gì đó trong quyển công pháp này đang cùng chân nguyên mình phát ra hình thành cộng hưởng!

Xuất hiện loại tình huống này, chí ít cho thấy hai điểm, một, bản « Hoàng Long Kiếm Quyết » này là nguyên bản, bản thân kinh quyển ố vàng liền là pháp khí thượng cổ, hai, kiếm quyết có rất mạnh tương thông với chân nguyên của mình.

Hắn hít sâu một hơi, đè xuống kích động trong nội tâm, tăng lớn chân nguyên chuyển vận, bản « Hoàng Long Kiếm Quyết » này liền đột nhiên bay ra từ trong khoang rãnh, rơi vào trên tay Lưu Tiểu Lâu. Cùng lúc đó, huỳnh quang trong khoang rãnh lấp lóe rồi dập tắt.

Đây chính là nhận chủ a?

Lưu Tiểu Lâu không hiểu nhiều, nhưng quyển kiếm quyết này rơi vào lòng bàn tay, lại làm cho hắn cảm thấy một trận quen thuộc không hiểu.

Vật tới tay, Lưu Tiểu Lâu lại ngẩng đầu nhìn từng khoang rãnh trên vách giếng kia, đại đa số đều phát ra huỳnh quang. Hắn nhún người nhảy lên, thấy rõ vật trong những khoang rãnh này, đồng dạng là các loại bảo bối, phi kiếm, pháp khí, kinh quyển. . . . .

Lấy chân nguyên thăm dò mười khoang rãnh, nhưng không có một cái dò đi vào, đều bị huỳnh quang phát ra trong khoang rãnh ngăn lại.

Xem ra bản « Hoàng Long Kiếm Quyết » này là thật nhận chủ.

Đây không phải nơi ở lâu, ra ngoài lại nghiên cứu đi!

Lưu Tiểu Lâu không còn dám tiếp tục trì hoãn, quay người ra Tàng Kiếm Các, đường cũ trở về, trở về Bảo Phong Quan dưới núi.

Từ xuất phát đến thỉnh kinh trở về, bất quá vẫn chưa đến nửa canh giờ, hết thảy đều thuận lợi lạ thường!

Lưu Tiểu Lâu đi thư phòng, trả lệnh bài vào trận về chỗ cũ, thần thức đảo qua, cảm giác được Ngũ quan chủ vẫn đang ngồi điều tức trong phòng bên cạnh, thế là lặng yên rời đi.

Khoảng cách hừng đông, còn có ba canh giờ có thể cho mình lẩn trốn, Lưu Tiểu Lâu không chút nào trì hoãn, thẳng xuống Tây Tiều Sơn, đi nhanh về phía nam.

Nam Hải Kiếm Phái ra cái sọt lớn như vậy, người bị trách phạt hẳn là không ít a? Cái gọi là pháp không trách chúng, trách phạt đổ lên đầu mỗi người sẽ không quá nặng, Lâm Song Ngư cùng Tô Kính hẳn không có trở ngại gì, bằng không hai người bọn họ cũng sẽ không cho mình chủ ý như vậy đi!

Trong lúc suy nghĩ lung tung tới bờ biển, đuổi ở trước khi trời sáng trộm một chiếc thuyền đánh cá vào biển, dọc theo chỉ dẫn của đảo nhỏ trên đường đi, một lần nữa trở về Nam Tiêm Đảo.

Nhìn ánh mặt trời ló ra từ mặt biển, một vòng đỏ rực phổ chiếu tứ hải, tâm tình Lưu Tiểu Lâu tương đối thoải mái.

Dụng ý về Nam Tiêm Đảo, cũng là nghĩ chờ đợi xem Tô Kính cùng Lâm Song Ngư sẽ có chuyện hay không, nếu như bọn họ thật gặp sư môn trọng phạt, vậy mình vẫn là trả lại đồ vật lấy được.

Đến đỉnh cao nhất Nam Tiêm Đảo nhìn ra xa về phía bắc hồi lâu, cũng không thấy có thuyền tới từ trên biển, thế là xuống đến Kiếm Lư, lấy ra « Hoàng Long Kiếm Quyết » đọc.

Kiếm quyết rất mỏng, tổng cộng cũng chỉ có ba trang, mỗi trang đều dày như da, mềm mại mà cứng cỏi, không biết là chế thành bằng vật liệu gì. Trên ba trang hết thảy viết không đến năm mươi chữ, lại không phải kiếm quyết, mà là tổng cương.

Đọc kỹ mấy lần, cảm thấy có chỗ tương tự rất lớn với Huyền Chân Kinh nhà mình, loại tương tự này không phải là một câu, một pháp, một quyết nào đó, mà là kinh pháp đối với đại đạo lý giải tương tự, cường điệu đều là "Tàng cảnh vu u tự"!

Đương nhiên trên Huyền Chân Kinh là "Tàng cảnh vu u tự", trên Hoàng Long Kiếm Quyết thì là "Phục linh phương dĩ nặc cảnh", nói trắng ra, chính là đại đạo không thể thấu đáo rõ ràng, mà là ở trong mông lung mơ hồ mới thấy chân dung.

Sau tổng cương, cũng không có pháp môn cụ thể, nhưng ở cuối trang cuối cùng có một con dấu đỏ tươi, khắc hai chữ "Tây Hoa". Hai chữ này đỏ tươi ướt át, mới đầu Lưu Tiểu Lâu nhận sai, còn tưởng rằng là mới in vào, thẳng đến khi thần thức quét tới, mới cảm giác được một điểm yếu ớt mà cổ phác chi ý.

Loại kiếm quyết này, nội dung công pháp không thấy ở văn tự, bình thường đều là lấy thần niệm truyền thụ, trực tiếp quán thâu ở chỗ sâu trong thần niệm, phương pháp cụ thể đồng dạng là chân nguyên thăm dò hoặc là máu tươi kiểm tra thực hư, giống như trong Tàng Kiếm Các.

Nhìn ấn ký đỏ tươi này, Lưu Tiểu Lâu không lưỡng lự, trực tiếp vạch phá ngón tay, chen ra một giọt máu tươi.

Tiếng ầm vang lên, tựa như trên trời đánh một tiếng sấm, trong thần niệm của Lưu Tiểu Lâu đột nhiên nhiều một đống lớn pháp quyết, không chỉ có pháp quyết, ngay cả phương pháp tu hành của những pháp quyết này đều rõ ràng, như trời sinh liền học được.

Bộ phận luyện khí của bản kiếm quyết này, đâu chỉ bát kinh khởi đầu tương hợp, tình trạng tương hợp thẳng đến cửu kinh, trình tự tu hành chỉ khác biệt ở tam kinh cuối cùng, công pháp gần giống như thế, đối với tương lai Kết Đan là tuyệt không ảnh hưởng.

Trong lòng Lưu Tiểu Lâu mừng rỡ, sau khi mừng rỡ không khỏi một trận cảm thán, chẳng lẽ mình còn có thiên phú làm kiếm tu?

Mình lại là trận pháp sư, lại là linh hương sư, vẫn là cổ thuật sư cùng linh thú sư, mắt thấy lại muốn làm kiếm tu, đây là như thế nào?

Mà trong bản kiếm quyết này, ôn dưỡng phi kiếm, ngưng lộ chân nguyên cùng phương pháp kết đan đều đủ. Bất quá ngưng lộ chân nguyên cùng phương pháp kết đan, Lưu Tiểu Lâu tạm thời không thể lý giải, bởi vì đây cũng không phải là văn tự, mà là tràng cảnh ý thức, chỉ có chờ khi hắn tu khí hải đến tình trạng kia, có lẽ mới có thể lĩnh ngộ.

Bất kể như thế nào, con đường tu hành giai đoạn Trúc Cơ, xem như đả thông!
 
Chương 41 : Hoàng Long Kiếm Quyết


Rốt cục đến trước Tàng Kiếm Các, nhìn mái cong tối như mực dưới ánh trăng, Lưu Tiểu Lâu càng thêm hồi hộp.

Vừa rồi lúc trải qua Bạch Vân Động, vận khí phi thường tốt, nơi trực ban nguyên bản đánh dấu trên địa đồ, chỉ có đèn đuốc, nhưng không có chấp sự trực ban, cũng không biết mấy chấp sự kia đi nơi nào, tóm lại để Lưu Tiểu Lâu thuận lợi thông qua.

Trong đại trận hộ sơn của Tây Tiều Sơn, Bạch Vân Động là nơi phải qua để đến Tàng Kiếm Các, đi tuyến đường khác đều sẽ dẫn phát đại trận phản phệ, hoặc âm thanh cảnh báo, hoặc vây khốn, hoặc là dứt khoát liền dẫn phát đại trận trực tiếp công kích, có thể thấy được Nam Hải Kiếm Phái coi trọng Tàng Kiếm Các cỡ nào.

Bởi vậy, đối mặt với Tàng Kiếm Các gần trong gang tấc, Lưu Tiểu Lâu không thể không hồi hộp.

Một khi bị phát hiện ở đây, coi như ngồi vững thân phận trộm đạo kinh, cũng không còn gì để giải thích!

Bất quá, kinh lịch dọc theo con đường này cho hắn tăng thêm rất nhiều lòng tin, chỉ là hơi quan sát bốn phía không bao lâu, liền lấy dũng khí xông vào.

Hắn nhảy đến trước cửa Tàng Kiếm Các, theo thói quen liền lên mái hiên, hai chân treo ngược, lỗ tai dán ở trước cửa, tiến một bước xác nhận, xác nhận trong Tàng Kiếm Các không có người.

Sau đó, nhìn cửa thuỳ hoa trước mắt, Lưu Tiểu Lâu nhẹ nhàng đưa tay tới. . . . .

Cửa cứ như vậy mở ra, không có phát ra âm thanh gì, không có dẫn động bất luận cảnh cáo gì.

Thân thể Lưu Tiểu Lâu lóe lên, liền chui vào từ trong khe cửa, lặng lẽ khép cửa lại.

Xoay người sang chỗ khác, liền phát hiện Tàng Kiếm Các này như một giếng sâu, mình tựa như đang ở đáy giếng. Ngẩng đầu nhìn lên, bốn phía vách giếng lóe lên một chút ánh huỳnh quang yếu ớt, mỗi một điểm huỳnh quang, đều là một cái khoang rãnh, mà trong mỗi một khoang rãnh, đều lẳng lặng đặt một vật, hoặc là một bản kinh quyển, hoặc là một kiện pháp khí, hoặc là một khối ngọc giác, hoặc là một tấm linh phù.

Lưu Tiểu Lâu vội vàng đi qua xem xét, nhìn một vòng, quả nhiên ở một khoang rãnh trong đó, tìm tới một bản kinh quyển ố vàng, trên giấy niêm phong viết « Hoàng Long Kiếm Quyết ».

Hắn đưa tay chộp một cái, kinh quyển trong khoang rãnh lại bất động mảy may, thế là lấy ra Huyền Chân Tác trong cánh tay, cẩn thận từng li từng tí đi cuốn « Hoàng Long Kiếm Quyết », nhưng khi Huyền Chân Tác thăm dò đến khoang rãnh, làm thế nào cũng không thăm dò vào được, bị một cỗ lực lượng vô ngăn ở bên ngoài.

Lưu Tiểu Lâu có chút đổ mồ hôi, chợt nhớ tới những giới thiệu về Tàng Kiếm Các của Lâm Song Ngư cùng Tô Kính mấy ngày nay, tựa hồ nói qua, bảo vật trong Tàng Kiếm Các là nhận chủ nhân hữu duyên, Ngư Huyết Châm Kiếm của Lâm Song Ngư Song, Quan Triều Kiếm của Tô Kính, đều là tự hành nhận chủ trong Tàng Kiếm Các.

Đến tột cùng phương pháp nhận chủ như thế nào, Lưu Tiểu Lâu cũng không biết, nhưng nghĩ đến mấy loại phương pháp đơn giản, một là lấy chân nguyên thăm dò, hai là lấy huyết mạch kiểm tra thực hư, thứ ba. . . . . Thứ ba lại nói. . . . .

Phát ra một tia chân nguyên từ đầu ngón tay, thăm dò vào khoang rãnh, đột nhiên truyền về một cỗ chấn động chi ý, tựa như cảm nhận được phản hồi của « Hoàng Long Kiếm Quyết », vật gì đó trong quyển công pháp này đang cùng chân nguyên mình phát ra hình thành cộng hưởng!

Xuất hiện loại tình huống này, chí ít cho thấy hai điểm, một, bản « Hoàng Long Kiếm Quyết » này là nguyên bản, bản thân kinh quyển ố vàng liền là pháp khí thượng cổ, hai, kiếm quyết có rất mạnh tương thông với chân nguyên của mình.

Hắn hít sâu một hơi, đè xuống kích động trong nội tâm, tăng lớn chân nguyên chuyển vận, bản « Hoàng Long Kiếm Quyết » này liền đột nhiên bay ra từ trong khoang rãnh, rơi vào trên tay Lưu Tiểu Lâu. Cùng lúc đó, huỳnh quang trong khoang rãnh lấp lóe rồi dập tắt.

Đây chính là nhận chủ a?

Lưu Tiểu Lâu không hiểu nhiều, nhưng quyển kiếm quyết này rơi vào lòng bàn tay, lại làm cho hắn cảm thấy một trận quen thuộc không hiểu.

Vật tới tay, Lưu Tiểu Lâu lại ngẩng đầu nhìn từng khoang rãnh trên vách giếng kia, đại đa số đều phát ra huỳnh quang. Hắn nhún người nhảy lên, thấy rõ vật trong những khoang rãnh này, đồng dạng là các loại bảo bối, phi kiếm, pháp khí, kinh quyển. . . . .

Lấy chân nguyên thăm dò mười khoang rãnh, nhưng không có một cái dò đi vào, đều bị huỳnh quang phát ra trong khoang rãnh ngăn lại.

Xem ra bản « Hoàng Long Kiếm Quyết » này là thật nhận chủ.

Đây không phải nơi ở lâu, ra ngoài lại nghiên cứu đi!

Lưu Tiểu Lâu không còn dám tiếp tục trì hoãn, quay người ra Tàng Kiếm Các, đường cũ trở về, trở về Bảo Phong Quan dưới núi.

Từ xuất phát đến thỉnh kinh trở về, bất quá vẫn chưa đến nửa canh giờ, hết thảy đều thuận lợi lạ thường!

Lưu Tiểu Lâu đi thư phòng, trả lệnh bài vào trận về chỗ cũ, thần thức đảo qua, cảm giác được Ngũ quan chủ vẫn đang ngồi điều tức trong phòng bên cạnh, thế là lặng yên rời đi.

Khoảng cách hừng đông, còn có ba canh giờ có thể cho mình lẩn trốn, Lưu Tiểu Lâu không chút nào trì hoãn, thẳng xuống Tây Tiều Sơn, đi nhanh về phía nam.

Nam Hải Kiếm Phái ra cái sọt lớn như vậy, người bị trách phạt hẳn là không ít a? Cái gọi là pháp không trách chúng, trách phạt đổ lên đầu mỗi người sẽ không quá nặng, Lâm Song Ngư cùng Tô Kính hẳn không có trở ngại gì, bằng không hai người bọn họ cũng sẽ không cho mình chủ ý như vậy đi!

Trong lúc suy nghĩ lung tung tới bờ biển, đuổi ở trước khi trời sáng trộm một chiếc thuyền đánh cá vào biển, dọc theo chỉ dẫn của đảo nhỏ trên đường đi, một lần nữa trở về Nam Tiêm Đảo.

Nhìn ánh mặt trời ló ra từ mặt biển, một vòng đỏ rực phổ chiếu tứ hải, tâm tình Lưu Tiểu Lâu tương đối thoải mái.

Dụng ý về Nam Tiêm Đảo, cũng là nghĩ chờ đợi xem Tô Kính cùng Lâm Song Ngư sẽ có chuyện hay không, nếu như bọn họ thật gặp sư môn trọng phạt, vậy mình vẫn là trả lại đồ vật lấy được.

Đến đỉnh cao nhất Nam Tiêm Đảo nhìn ra xa về phía bắc hồi lâu, cũng không thấy có thuyền tới từ trên biển, thế là xuống đến Kiếm Lư, lấy ra « Hoàng Long Kiếm Quyết » đọc.

Kiếm quyết rất mỏng, tổng cộng cũng chỉ có ba trang, mỗi trang đều dày như da, mềm mại mà cứng cỏi, không biết là chế thành bằng vật liệu gì. Trên ba trang hết thảy viết không đến năm mươi chữ, lại không phải kiếm quyết, mà là tổng cương.

Đọc kỹ mấy lần, cảm thấy có chỗ tương tự rất lớn với Huyền Chân Kinh nhà mình, loại tương tự này không phải là một câu, một pháp, một quyết nào đó, mà là kinh pháp đối với đại đạo lý giải tương tự, cường điệu đều là "Tàng cảnh vu u tự"!

Đương nhiên trên Huyền Chân Kinh là "Tàng cảnh vu u tự", trên Hoàng Long Kiếm Quyết thì là "Phục linh phương dĩ nặc cảnh", nói trắng ra, chính là đại đạo không thể thấu đáo rõ ràng, mà là ở trong mông lung mơ hồ mới thấy chân dung.

Sau tổng cương, cũng không có pháp môn cụ thể, nhưng ở cuối trang cuối cùng có một con dấu đỏ tươi, khắc hai chữ "Tây Hoa". Hai chữ này đỏ tươi ướt át, mới đầu Lưu Tiểu Lâu nhận sai, còn tưởng rằng là mới in vào, thẳng đến khi thần thức quét tới, mới cảm giác được một điểm yếu ớt mà cổ phác chi ý.

Loại kiếm quyết này, nội dung công pháp không thấy ở văn tự, bình thường đều là lấy thần niệm truyền thụ, trực tiếp quán thâu ở chỗ sâu trong thần niệm, phương pháp cụ thể đồng dạng là chân nguyên thăm dò hoặc là máu tươi kiểm tra thực hư, giống như trong Tàng Kiếm Các.

Nhìn ấn ký đỏ tươi này, Lưu Tiểu Lâu không lưỡng lự, trực tiếp vạch phá ngón tay, chen ra một giọt máu tươi.

Tiếng ầm vang lên, tựa như trên trời đánh một tiếng sấm, trong thần niệm của Lưu Tiểu Lâu đột nhiên nhiều một đống lớn pháp quyết, không chỉ có pháp quyết, ngay cả phương pháp tu hành của những pháp quyết này đều rõ ràng, như trời sinh liền học được.

Bộ phận luyện khí của bản kiếm quyết này, đâu chỉ bát kinh khởi đầu tương hợp, tình trạng tương hợp thẳng đến cửu kinh, trình tự tu hành chỉ khác biệt ở tam kinh cuối cùng, công pháp gần giống như thế, đối với tương lai Kết Đan là tuyệt không ảnh hưởng.

Trong lòng Lưu Tiểu Lâu mừng rỡ, sau khi mừng rỡ không khỏi một trận cảm thán, chẳng lẽ mình còn có thiên phú làm kiếm tu?

Mình lại là trận pháp sư, lại là linh hương sư, vẫn là cổ thuật sư cùng linh thú sư, mắt thấy lại muốn làm kiếm tu, đây là như thế nào?

Mà trong bản kiếm quyết này, ôn dưỡng phi kiếm, ngưng lộ chân nguyên cùng phương pháp kết đan đều đủ. Bất quá ngưng lộ chân nguyên cùng phương pháp kết đan, Lưu Tiểu Lâu tạm thời không thể lý giải, bởi vì đây cũng không phải là văn tự, mà là tràng cảnh ý thức, chỉ có chờ khi hắn tu khí hải đến tình trạng kia, có lẽ mới có thể lĩnh ngộ.

Bất kể như thế nào, con đường tu hành giai đoạn Trúc Cơ, xem như đả thông!
 
Chương 42 : Phi kiếm quy hải


Ôn dưỡng thuật của Hoàng Long Kiếm Quyết chia làm hai giai đoạn, giai đoạn thứ nhất là phương pháp luyện phi kiếm vào khí hải, tổng cộng có chín bước.

Một là "Đốc mạch đạo dẫn", hai là "Trùng đái đạo dẫn", ba là "Nhâm mạch đạo dẫn ", bốn là "Cửu cửu đại chuyển", năm là "Du long hành Thái Cực", sáu là "Chân thần nhập hải", bảy là "Phiên giang đảo hải", tám là "Đại hồi hoàn chuyển", chín là "Phi kiếm quy vị" .

Giai đoạn thứ hai là phương pháp ôn dưỡng đối với phi kiếm, trình tự đơn giản, phân hai loại đại tiểu chu thiên dưỡng hỏa pháp, lại là một công phu trường kỳ.

Lưu Tiểu Lâu cũng không trì hoãn, trực tiếp bắt đầu bước đầu tiên của giai đoạn thứ nhất, Đốc mạch đạo dẫn.

"Ý tại Vĩ Lư, niệm tiếp địa long, chân nguyên xoay trái, xoay phải các cửu cửu, long ngâm thì thành."

Một đoạn khẩu quyết rất đơn giản, mục đích là đả thông đường phi kiếm ra vào, Lưu Tiểu Lâu làm theo khẩu quyết, đem thần niệm chuyên chú vào huyệt Vĩ Lư...

Chờ chút! Hoàng Long Kiếm Quyết mình tu hành, phi kiếm là ra vào từ huyệt Vĩ Lư sao? Nhưng phi kiếm nhà khác đều ra từ phía trên a, tỉ như Tô Kính đỉnh đầu, Lâm Song Ngư sau cổ...

Được rồi, Vĩ Lư liền Vĩ Lư đi, có thể ra vào là được.

Lưu Tiểu Lâu thu hồi lại thần niệm, tiếp tục ngồi xếp bằng tu hành, chuyên chú vào huyệt Vĩ Lư, từ huyệt Vĩ Lư dẫn xuống hư vô khí, hư tưởng mặt đất, nơi rủ xuống giao nhau với mặt đất, là địa huyệt, thần niệm tiếp tục thâm nhập sâu địa huyệt, bảo trì tương liên từ huyệt Vĩ Lư tới địa huyệt.

Như thế hư không tương liên cả ngày, dần dần cảm thấy nơi tiếp nối ổn định lại, liền phân thần ra, điều động chân nguyên đi qua, từng chút rót vào trong đó, chính là "Tàng long", đây lại là một đêm công phu.

Đợi sau khi đổ đầy chân nguyên, bắt đầu xoay tròn đầu chân nguyên hư tuyến này kết nối Vĩ Lư cùng địa huyệt, trái phải các chuyển tám mươi mốt lần, không ngừng xoay tròn, một mực xoay tròn đến cỗ chân nguyên này linh động, như có sinh khí, đây chính là dưỡng thành "Địa long", điểm trên mặt đất kia, chính là sào huyệt của địa long.

Sau đó tiếp tục xoay tròn, không ngừng xoay tròn, thẳng đến một tiếng long ngâm:

"Phốc thử —— —— xì xì ~ thử ~ thử ~ "

Bước đầu tiên liền coi như tiểu thành rồi.

Lưu Tiểu Lâu mở mắt, trông thấy một vòng triêu dương lần nữa xông ra mặt biển, đây đã là mặt trời mọc thứ năm sau khi lên đảo.

Đứng dậy hoạt động tay chân một chút, dạo quanh Kiếm Lư đơn sơ hai vòng, phát hiện nơi này đích thật là nơi tốt để bế quan tu hành, hắn cái gì cũng không làm, trong khe hở đá ngầm dưới Kiếm Lư này, đã chui vào rất nhiều cá tôm cua, trực tiếp móc ra liền có thể ăn, hương vị cực kỳ tươi!

Ăn no nê, hắn không có vội vã tu hành bước thứ hai, mà là lần nữa đi lên chủ phong cao hơn mười trượng của đảo này, hướng về Tây Bắc, nhìn ra xa mặt biển phía bắc.

Thỉnh thoảng có thể thấy được hòn đảo phương xa xuất hiện vài buồm ảnh, nhưng quan sát một lát lại biến mất không thấy, thẳng đến buổi trưa, mới rốt cục nhìn thấy một chiếc thuyền nhỏ dần dần tiếp cận, càng ngày càng gần, trực tiếp đến Nam Tiêm Đảo.

Lại qua gần nửa canh giờ, Lưu Tiểu Lâu rốt cục thấy rõ, trên thuyền kia chính là Lâm Song Ngư, trừ nàng ra, lại không có người khác.

Thuyền đến Nam Tiêm Đảo, Lưu Tiểu Lâu đã chờ ở trên bờ, Lâm Song Ngư còn chưa xuống thuyền, hắn đã mở miệng hỏi: "Như thế nào?"

Lâm Song Ngư nói: "Tô sư đệ bị giam cầm, ba năm."

Trong lòng Lưu Tiểu Lâu hơi hồi hộp một chút: "Nghiêm trọng không? Không được, ta đem đồ vật trả lại, lên Tây Tiều Sơn thỉnh tội."

Lâm Song Ngư lại cười an ủi: "Không sao, Tiểu Lâu không cần lo lắng, Tô sư đệ bị Bạch sư thúc giam cầm ở Thạch Yến Hạp phía sau núi, nơi đó là nơi thử kiếm của đệ tử Nam Hải Kiếm Phái ta, tuy là ba năm không được ra ngoài, nhưng đối với Tô sư đệ lại là cơ duyên tốt để tu hành kiếm đạo."

Lưu Tiểu Lâu trừng mắt, vẫn còn có chút không quá yên tâm: "Là... Tội danh gì?"

Lâm Song Ngư nói: "Giao hữu vô ý."

"Không nghiêm trọng?"

"Không có việc gì, ha ha... Ta cũng gánh chịu tội thiếu giám sát, đợi sau khi bắt ngươi về núi, cũng phải vào Thạch Yến Hạp giam cầm một năm."

"Bắt ta về núi? Cái này. . ."

"Đúng, đến lúc đó ngươi liều mạng chống cự là được, ta bắt ngươi không được, lại về núi chờ lệnh."

"Vậy... Ta có phải nên chống cự rồi hay không?"

"Vậy cũng không cần, ngươi trước tiên có thể học kiếm quyết, qua một đoạn thời gian ta lại đến, ngươi mới học kiếm quyết, thủ đoạn vượt quá dự liệu của ta, vì vậy để ngươi đào thoát. Bất quá kiếm quyết bị ta đoạt lại, như vậy tội danh của Tô sư đệ có thể giảm bớt rất nhiều."

"Ở đây học kiếm? Thật có thể sao?"

"Đúng, không ai nghĩ ra được ngươi ở Nam Tiêm Đảo."

"Cái này... Thật không có ai nghĩ ra được?"

"Đúng, Bạch sư thúc nói, ngươi là tu sĩ Kinh Tương, sau khi đắc thủ nhất định trở lại phía bắc, tất cả nhân thủ trong môn phái đều truy hướng bắc. Ta là chính mình nửa đường thay đổi phương hướng, trước tới xem Kiếm Lư của Tô sư đệ."

"Kiếm Lư này không sai, tu hành nơi này, cảm giác rất tốt, thích ứng chung quanh mỗi giờ mỗi khắc có tiếng sóng biển, ta đều lo lắng sau khi rời đi, sẽ không có cách nào nhập tĩnh."

"Vậy ngươi ở đây tu hành thêm một đoạn thời gian đi."

"Thật có thể? Hay là ta đi tìm một đảo nhỏ khác?"

"Vẫn là ở đây đi, hòn đảo khác, có nhiều sư huynh đệ, các sư thúc bá trong môn lui tới tu hành, chỉ có Nam Tiêm Đảo này, là ta cùng Tô sư đệ dùng quen, những người khác rất ít tới."

"A a a, minh bạch."

"Vậy ta liền đi bắt ngươi, ngươi ở đây hảo hảo tu hành đi."

"Tốt, kiếm quyết, ngươi bây giờ liền đoạt trở về đi..."

"Đều học xong rồi?"

"Học xong. Đúng, nếu quả thật có đệ tử quý phái lên đảo, ta..."

"Không có...Nếu quả thật có người lên đảo, trừ ta ra, hơn phân nửa không phải người trong Nam Hải Kiếm Phái ta, đến lúc đó là chiến là đi, chính ngươi quyết định."

Lâm Song Ngư chuyển ra hai vò rượu từ trong trữ vật pháp khí, nói: "Đây là Vô Diệp Thanh Tuyền do Nam Hải Kiếm Phái ta tự nhưỡng, lúc tu tập kiếm đạo uống, công hiệu không tầm thường."

Thu hai vò Vô Diệp Thanh Tuyền, Lưu Tiểu Lâu có chút không bỏ trả lại kiếm quyết, đưa mắt nhìn Lâm Song Ngư lên thuyền rời đi, cảm thấy rất là yên ổn, một lần nữa trở lại Kiếm Lư, tiếp tục tu hành Hoàng Long Kiếm Quyết.

Bước thứ hai là trùng đái đạo dẫn, chính là tu hành đối với trùng mạch cùng đái mạch, pháp quyết đồng dạng đơn giản, "Ý tại hội nhân (phòng che chắn), hai chân như sườn núi, chân nguyên xoay trái, phải các cửu cửu, thấy hình thái sơn băng địa liệt, cảm giác thắt lưng ngực cổ như hạt đậu chấn động, thì thành."

Lưu Tiểu Lâu phỏng theo cách làm bước đầu tiên, tập trung thần niệm ở huyệt hội nhân, hư tưởng hai chân như sườn núi, hình thành hai khe núi, sau đó dẫn xuất chân nguyên từ huyệt hội nhân, sau khi hạ xuống tương thông cùng địa huyệt, chân nguyên như côn, khuấy động hai khe núi, đợi cảm thấy toàn bộ khe núi đều rung động, cuối cùng dẫn phát từ xương sống thắt lưng đến xương ngực, từ xương ngực đến xương cổ mỗi một khớp xương đều rung động như đậu nhấp nhô.

Trải qua bảy ngày bảy đêm tu luyện, hắn rốt cục bước qua cửa này.

Tiếp theo là bước thứ ba, Nhâm mạch đạo dẫn.

Một bước này pháp quyết càng thêm đơn giản, thần niệm chuyên chú vào xương mu, đồng dạng muốn tu hành xương mu đến tiếp xúc với địa long.

Lưu Tiểu Lâu cúi đầu quan sát, thật lâu không nói gì, Hoàng Long Kiếm Quyết này, đi như thế nào đều là hạ tam lộ đây?

Nhưng tu hành đến một bước này, hắn lại có cảm ngộ, Hoàng Long Kiếm Quyết thật rất giống Huyền Chân Kinh a...

Bởi vì nguyên nhân quen thuộc, Lưu Tiểu Lâu tu hành Hoàng Long Kiếm Quyết cực kỳ thần tốc, chín bước lớn của ôn dưỡng thuật, càng luyện càng nhanh, càng về sau càng dễ dàng bắt đầu, bắt đầu từ bước thứ tư "Cửu cửu đại chuyển", bình quân ba đến năm ngày liền có thể hoàn thành một bước, sau khi lên đảo một tháng, chín bước lớn toàn bộ thuận lợi đạt thành.

Một khắc hoàn thành tu hành "Phi kiếm quy hải" này, Tam Huyền Kiếm dưới thần niệm chỉ dẫn, ẩn vào khí hải từ quan nguyên thông đạo do Vĩ Lư, hội nhân cùng xương mu tạo thành!

Một thanh hữu hình chi kiếm, tiến lên trong thông đạo hư thực đan xen, cuối cùng dẫn vào trong khí hải hư vô, thể nghiệm tương đương huyền diệu.

Nhìn thanh phi kiếm lơ lửng giữa khí hải này, nhìn đầu phi kiếm phân ra năm nhánh cây mềm mại, tựa hồ được chân khí làm dịu, Lưu Tiểu Lâu nhịn không được trở nên kích động, một trận cảm xúc dâng trào, suýt nữa rơi lệ.

Lão tử rốt cục biết chơi phi kiếm chân chính!
 
Chương 43 : Nơi táng thân của Tranh Hà


Nữ tử thần bí trước mặt sững sờ, giống như tỉnh ngộ gì đó, lập tức hỏi: "Đêm nay là năm nào?"

Triệu Phụ Vân lại là đưa tay khép lại một chút đèn trong tay, bởi vì, hắn cảm giác được đối phương còn đang lặng yên không một tiếng động nhiếp đoạt Kim Ô của hắn.

Tay hắn khép lại, hỏa kia liền định trụ, lãnh đạm nói: "Không có bốn mùa, không phân ngày đêm, năm tháng ở đâu ra."

Nghe được Triệu Phụ Vân nói như vậy, nàng lập tức ngẩng đầu, nhìn bốn phía, sau đó kinh ngạc nói: "Nơi này là nơi nào?"

"Nếu như ta không có đoán sai, hẳn là Vãng Sinh Điện." Triệu Phụ Vân nói.

"Vãng Sinh Điện." Nữ tử thần bí kia lặp lại một câu, sắc mặt khẽ biến.

Triệu Phụ Vân muốn biết một vài thứ từ nàng, liền hỏi: "Các hạ tựa hồ hiểu rất rõ Vãng Sinh Điện này."

Nàng không để ý, mà là quan sát nơi này, sau đó sắc mặt lại càng ngày càng khó coi, nói: "Đây là, đồ vật khuê phòng ta, là bày biện khuê phòng ta."

"Tại sao lại ở nơi này, ta năm đó, xâm nhập vào địa uyên, nghĩ muốn tìm khởi nguyên của hắc ám, thế nhưng là, sau khi tiến vào trong, liền bị khốn trụ, ta không phải hẳn là, vẫn lạc ở trong địa uyên kia sao? Tại sao lại ở nơi này?" Nữ tử thần bí mê mang nói.

"Có lẽ, đây là thời đại giao phó cho các hạ một sứ mệnh thần thánh, có lẽ, có người cần ngươi ở rất nhiều năm sau, tìm phụ hoàng ngươi, tìm kiếm chân tướng." Lời của Triệu Phụ Vân, cũng không gây nên sự chú ý của đối phương.

Nữ tử đi lại trong phòng, cuối cùng đi ra phía ngoài, nhìn thấy nhiều cái bình chất đống như vậy, thần sắc đột nhiên thay đổi, nàng giống như cảm giác được thứ gì.

Từng bước một đi qua, sau đó, đi tới bên cạnh một hắc đàn, đưa tay chạm đến hắc đàn kia, những hắc đàn kia ở thời khắc này đều đang rung động, sau đó đều bay lên, vây quanh nữ tử, trong mơ hồ, Triệu Phụ Vân phảng phất nghe được tiếng khóc.

Tiếng khóc này truyền ra từ trong bình, sau đó hắn phát hiện, nữ tử kia cũng đang khóc.

Triệu Phụ Vân đứng ở phía sau, không nhúc nhích, hắn nhìn hết thảy.

Qua một hồi lâu, nàng giống như thoáng bình tĩnh lại, nói: "Đây đều là người trong cung ta, đều là người trong cung, các nàng, tại sao lại ở nơi này, ta lại tại sao ở nơi này?"

Trong lòng Nữ tử thần bí Viêm Tranh tràn đầy nghi hoặc cùng mờ mịt.

"Ta không phải hẳn là đã chết sao? Là ai đã cứu ta còn an trí ta ở nơi này."

Trong thanh âm lẩm bẩm của nàng mang theo bi ý, đột nhiên quay người, chỉ vào Triệu Phụ Vân nói: "Ngươi, đến tột cùng là ai, là ai, là ai bảo ngươi đến tỉnh lại ta."

Trên ngón tay nàng mang theo móng tay kim sắc, Triệu Phụ Vân cảm giác móng tay kia có thể bay ra, hóa thành phi kiếm đâm xuyên hết thảy địch nhân trước mặt.

Đây là động tác mang tính uy hiếp trong tiềm thức của nàng, Triệu Phụ Vân cảm thấy nguy hiểm, trên người hiển hiện hoàng mang, trong mơ hồ, có một hư ảnh hoàng mang cực lớn bao khỏa hắn, hiện lên ở đỉnh đầu của hắn, một cỗ ý vị nguy nga hiển hiện.

Triệu Phụ Vân nhìn chăm chú đối phương, trong lúc nhất thời hắn cũng không trả lời, bởi vì hắn cũng không nói nên lời, hắn thậm chí không biết, mình tiến vào nơi này sẽ có cục nào đó hay không.

Cho tới nay, hắn đều rất thanh tỉnh, nhận định hết thảy bất quá là chính mình tự chủ làm việc, nhưng tự chủ làm việc, lại khó tránh khỏi giống như một con cá tiến vào trong lưới người khác.

Một cục một lưới, hắn mơ hồ cảm giác được, phía sau màn thế giới này, có rất nhiều người đang bận rộn.

"Đi ngang qua mà thôi." Triệu Phụ Vân nói nghiêm túc.

"Đi ngang qua?" Nữ tử có chút không rõ, làm sao có thể có người đi ngang qua nơi này.

"Đúng vậy, nhưng ta cảm thấy là có người muốn ta tiến vào, tỉnh lại ngươi." Triệu Phụ Vân nói.

"Là ai?" Nữ tử thần bí hỏi.

"Bần đạo không biết." Triệu Phụ Vân thành thật nói.

Đối phương lại như không tin, lại cũng không muốn buông tha Triệu Phụ Vân, mà là nói: "Vô luận ngươi là ai, đã ngươi mang theo hỏa chủng mà đến, vậy hỏa chủng này sẽ vật quy kỳ chủ." Nữ tử thần bí nói.

"Ha ha." Triệu Phụ Vân cười một tiếng.

Nàng nghe ra nhàn nhạt trào phúng.

Lấy thân phận của nàng, cho dù ở lúc gian nan nhất, cũng chưa từng bị người ở trước mặt trào phúng.

Thế là nàng không nói thêm gì nữa, đưa tay chộp một cái, tầng hoàng mang trên người Triệu Phụ Vân kia lại giống đột nhiên ngưng thực, trùng điệp cuồn cuộn mà lên, hóa thành một cự nhân màu vàng chân thực, đánh một quyền về phía tay của nàng, quyền lãng màu vàng cuồn cuộn.

Một quyền này thế đại lực trầm, mang theo một mảnh pháp ý trấn áp hư không.

Thân thể đối phương dưới quyền tán loạn từng khúc.

Nữ tử này một mặt chấn kinh, thân thể lại đang băng tán.

Thân thể của nàng giống ngủ say quá lâu, giống bị hắc ám ăn mòn quá nhiều, biến thành đồ dễ vỡ.

Nàng không tiếp tục phát ra thanh âm, trong cả căn phòng đột nhiên tuôn ra tiếng rít vô hình, đó là tới từ những cái bình kia.

Trong mơ hồ Triệu Phụ Vân giống như nghe được bọn chúng đang gọi điện hạ, hắc ám dâng lên từ trong bình, trong hắc ám có sợi tóc xoắn về phía Triệu Phụ Vân.

Chỉ thấy Triệu Phụ Vân đưa tay vạch một cái ở trong hư không, một vệt kim quang rơi vào trong sợi tóc hắc ám vô biên trước mặt.

Đồng thời phát ra một đạo chú âm: "Đốt!"

Nơi kim quang xẹt qua, lập tức thiêu đốt, cũng cấp tốc lan tràn, có sợi tóc giãy dụa như muốn chạy trốn, thế nhưng lại như thế nào thoát khỏi hỏa diễm kim quang thiêu đốt, chỉ chớp mắt, cả phòng đều bắt đầu cháy rừng rực.

Hỏa thiêu đầy phòng, hắc đàn bay loạn, mang theo hỏa diễm, giống như từng hỏa cầu.

Chỉ thấy trong hỏa thiêu, một vòng ánh lửa dị dạng, hai mắt Triệu Phụ Vân sáng ngời, Xích Viêm Thần Đăng trong tay nhoáng một cái, Kim Ô Thần Điểu trên đèn vỗ cánh bay lên nháy mắt liền nhào vào trên một vệt hào quang màu cam, Triệu Phụ Vân rõ ràng cảm giác được, Tam Túc Kim Ô đúng là một ngụm nuốt chửng.

Triệu Phụ Vân cảm giác được, trên thân Tam Túc Kim Ô truyền đến một cỗ cảm giác no bụng đã lâu không thấy.

Một vệt hào quang màu cam kia quấn quanh trên thân Tam Túc Kim Ô, chậm rãi ngưng tụ ở cánh Kim Ô Thần Điểu, kèm theo một vệt ánh cam.

Triệu Phụ Vân giơ lên ngọn đèn trong tay, Thần Điểu liền trở lại trên ngọn đèn, đèn diễm xán lạn.

Triệu Phụ Vân đưa mắt nhìn bốn phía, gian phòng kia đều bị hỏa quang của Xích Viêm đốt một lần, trừ bỏ vách tường đều bị đốt thành tro tàn, trên mặt đất một mảnh tro trắng, hắc ám bị Xích Viêm xua tan, hắn đi vào trong phòng.

Sau đó, hắn nhìn thấy trên giường kia lại có một tờ giấy màu trắng rơi xuống.

Hắn đến gần nhìn, trên giấy đó viết một hàng chữ.

"Xích Viêm chi Tranh Hà, chôn ở nơi này."

Triệu Phụ Vân nhìn thấy chữ trên giấy này, trong lòng căng thẳng, bởi vì hắn nhìn kiểu chữ này rất quen thuộc, là kiểu chữ hắn từng nhìn thấy trong « Chư Thiên Sắc Lệnh Bí Ngôn » của Vân Ỷ Thanh, rất giống với chữ viết này.

Triệu Phụ Vân không biết nữ tử này có phải là Vân Ỷ Thanh dời đến hay không, hay là nói Vân Ỷ Thanh đã đến nơi này, nhận ra nàng, cho nên lưu lại một tờ giấy ghi chép như vậy.

Hắn nhớ tới, Vân Ỷ Thanh là ở khắp nơi tìm nơi mai táng Xích Viêm, sẽ tìm tới nơi này, cũng là rất bình thường.

Như vậy mình đến nơi này, cùng đại di Vân Ỷ Thanh có quan hệ hay không?

Triệu Phụ Vân không biết, nhíu mày.
 
CHÚ Ý !!!
Các đạo hữu nhớ thêm TÊN CHƯƠNG và THỨ TỰ CHƯƠNG ở ô phía trên phần trả lời nhanh. Như vậy hệ thống mới tạo được DANH SÁCH CHƯƠNG.
Cập nhật chức năng ĐĂNG TRUYỆN và THÊM CHƯƠNG MỚI trên web Diễn Đàn Truyện tại https://truyen.diendantruyen.com
Đang hoạt động
Không có thành viên nào
Back
Top Bottom