Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Truyện!

Để có thể sử dụng đầy đủ chức năng Diễn Đàn Truyện, vui lòng bạn Đăng Nhập. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với Diễn Đàn Truyện, vui lòng Đăng Ký. Việc Đăng Ký là hoàn toàn miễn phí.

Đăng Ký!
ebook-cau-ma-prc-pdf-epub.jpg

Cầu Ma

Tác giả: Nhĩ Căn
Tình trạng: Đã hoàn thành
--- ✔ ---



Nếu như các bạn đã từng là fan đọc của Tiên Nghịch, hay từng đọc qua bộ Tiên Nghịch, chắc các bạn không thể nào quên được tác giả Nhĩ Căn, một tác giả tuy mới nhưng bút lực có thể nói là vô cùng vững chắc.

Qua nhiều ngày mong đợi, cuối cùng Nhĩ Căn đã cho ra tác phẩm mới: Cầu Ma.
Như thế nào là ma? Là người táng tận lương tâm, vì thành công mà không từ thủ đoạn, thậm chí tu hành ma công để thành ma đầu sao?

Nhĩ Căn không nghĩ thế, Nhĩ Căn muốn viết về một MA thật sự, chứ không phải là một ma đầu thô tục âm u.

Với tác phẩm này, Nhĩ Căn mong muốn truyền đạt đến cho người đọc cuộc sống đầy nhân sinh, một nội dung động lòng người.
 
admin

admin

Nhất Túy Giải Thiên Sầu


Chương 1: Tô Minh

Núi! Thanh sơn!

Đây là một dãy núi lớn liên miên không dứt, như một con rồng còn sống kéo dài cả vùng đất mênh mông này, ở đấy có cỏ cây rậm rạp, còn có tiếng chim thú không ngừng vang lên.

Xa xa nhìn lại, có thể thấy trên núi có một phần giống như được năm ngọn núi hợp lại, trông như năm ngón tay người giơ lên trời cao. Trong đó có một ngọn núi trung đoạn(1), một người thiếu niên đang tựa vào một khối đá lớn hơi bị lõm sâu vào để tránh nắng. Bên cạnh hắn có một cái sọt mây, trong đó có dựng một chút dược thảo, mùi thuốc tản phát ra lượn lờ khắp bốn phía.

Thiếu niên này mi thanh mục tú, nhưng thân thể lại hơi ốm yếu, thoạt nhìn có chút suy nhược. Hắn mặc một cái áo được làm bằng da thú, cổ đeo một vòng thú cốt màu trắng hình trăng lưỡi liềm, đầu tóc rối bù được hắn dùng một sợi dây cây buộc lại.

Hắn ngồi ở chỗ đó, tay cầm một quyển sách da do mười tấm da thú dính lại, chăm chú đọc lấy.

- Tổ tông Man tộc, khai thiên tạo người, di lưu muôn đời đến nay...Vài người có sức mạnh lớn lao được gọi là Man Sĩ (2), họ có thể bay lên trời chui xuống đất, dời núi lấp biển...có Man Văn (3) thông thiên, hái được ngôi sao và nhật nguyệt...

Thiếu niên đọc lấy, khẽ thở dài.

- Không có Man thể, làm sao trở thành Man...Man Sĩ...Man Sĩ...Tô Minh, ngươi chỉ có thể hái được chút thảo dược, trở thành một y phu tầm thường mà thôi. Muốn trở thành Man sĩ ư? Thật xa xôi.

Thiếu niên tự chế giễu chính mình, buông cuốn da thú trong tay xuống, nhìn về phương trời xa mà ngơ ngẩn.

Hắn đã đọc qua cuốn da thú này rất nhiều lần rồi, nói hắn thuộc nằm lòng cũng không sai chút nào.

- Trời là hình tròn, đất là hình vuông, như vô biên, phảng phất vô tận...

Trong lúc lẩm bẩm, đầu hắn lại ảo tưởng đến thế giới trong cuốn sách. Bất chợt trời đã tối dần mà hắn không hề hay biết, mây đen bắt đầu xuất hiện từ chân trời xa xôi.

Gió núi thổi qua mang theo hơi ẩm rơi xuống lá cây các cây cỏ trên núi, phát ra tiếng vang rắc..rắc..

Khi nhìn thấy đám mây đen từ chân trời kéo đến đó, bỗng nhiên tinh thần Tô Minh rung lên.

- A Công suy tính quả nhiên chính xác, quả thật hôm nay có Ô Long Tiên!

Hai mắt Tô Minh phát sáng, hắn nhanh chóng đứng lên, lấy cuốn da thú nhét vào trong ngực, tay trái nhấc cái sọt mây vác lên lưng, thân thể thoáng một cái đã nắm lấy sợi dây leo bên cạnh một cách linh xảo, bắt đầu trèo lên đỉnh núi.

Tuy thân thể người thiếu niên này suy nhược, nhưng lại có lực lượng vô cùng bền bỉ, trông như một con khỉ vậy. Mới chỉ nhảy lên mấy cái, hắn đã trèo lên được hơn mười trượng.

Mây đen từ phương xa cuồn cuộn kéo đến, bên trong còn có tiếng sấm nổ vang lên, phảng phất như trời đất đang giận dữ với dãy núi này. Đám mây đen đó kéo dài khắp trời đất, càng ngày càng đến gần.

Tô Minh vội vã leo nhanh hơn, hầu như ngay khi đám mây đen vừa kéo đến, hắn đã trèo đến một vị trí còn cách đỉnh núi khoảng mười trượng nữa.

Ở ngay nơi đó có một khối đá kỳ lạ nhô ra, dường như được thiên nhiên tạo thành, ngay trên bề mặt khối đá đó có rất nhiều lỗ thủng lớn khoảng một nắm đấm. Khối đá kỳ lạ này được đặt ở ngay vị trí đó, nếu kết hợp với cả ngọn núi thì trông nó giống như đầu một con rắn khổng lồ vậy.

Dưới khối đá kỳ lạ này có một mảnh đá nhô ra trông như một cái răng nanh, làm người nhìn thấy phải kinh hãi, cảm thấy có chút kỳ dị. Mà bởi vì khối đá này nhô ra khỏi ngọn núi như thế, nên rất khó leo qua để đi lên đỉnh núi, trừ khi ngươi có thể phi hành trong không trung.

Tay trái Tô Minh nắm lấy dây leo, tay phải đưa vào trong cái sọt mây vác ở sau lưng lấy ra một cái bình nhỏ. Hắn đưa cái bình lên rồi dùng miệng cắn chặt giữ lấy, sau đó từ từ nhích người hướng về một phương hướng ngược chiều với khối đá kỳ lạ đó. Khi đã di chuyển được mấy trượng, cánh tay trái của hắn đã phải cố hết sức kéo nghiêng sợi dây leo qua một bên, năm ngón tay phải cũng mở rộng ra để đầu các ngón tay chạm bám vào vách núi, thân thể dán chặt vào. Hắn ngẩng đầu nhìn lên đám mây đen trên bầu trời, ánh mắt lấp lánh, không nhúc nhích.

Một lát sau, mây đen đã kéo tới trên đỉnh, tiếng sấm ầm ầm vang lên làm đinh tai nhức óc, một cỗ cuồng phong cuồn cuộn kéo tới khiến ngọn núi phải lung lay, phảng phất như ngọn núi này đột ngột từ dưới mặt đất mọc lên vậy. Dưới cơn cuồng phong này, năm ngón tay phải bám vào vách núi của Cơ Minh đã trắng bệch, nhưng hắn vẫn không động đậy, mắt nhìn về bầu trời, kiên nhẫn bền bỉ chờ đợi.

Cỗ cuồng phong càng lúc càng lớn, lay động cỏ cây ở vùng núi này, làm cho mấy con thú lớn phải rống gào liên tục. Gió mạnh đến nỗi thổi tung vô số lá vụn cành khô ở mặt đất lên, làm cho cả không trung tràn ngập trong cảnh lá cây bay lượn khắp trời.

Thậm chí còn có những cây khô hơi lớn một chút và các thú con cũng bị cuốn lên, xoay quanh một hồi rồi bị ném ra xa, tiếng kêu thê lương thảm thiết do chúng phát ra còn chưa kịp truyền đi thì đã bị gió mạnh cuốn lấy.

Dưới sức gió mạnh như vậy, Tô Minh không thể kiên trì lâu hơn được nữa. Cả bầu trời đã bị mây đen che đậy hoàn toàn, sấm sét nổi lên, những giọt mưa to như hạt đậu rơi xuống tầm rã. Chỉ trong nháy mắt, dường như cả thế giới đã bị nước bao phủ.

Nước mưa ào ào không ngừng rơi xuống, càng lúc càng lớn, nhưng Tô Minh vẫn kiên trì nắm lấy sợi dây leo đã bị nước mưa thấm ướt, thân thể dán chặt vào vách núi, để mặc nước mưa xối mạnh vào thân. Hắn vẫn không nhúc nhích, mắt nhìn chằm chằm vào bộ phận như cái răng nanh của khối đá kỳ lạ có hình dạng đầu rắn kia.

Cũng không biết đã qua bao nhiêu lâu, nước mưa càng lúc càng mạnh, trời đất bị bao phủ bởi những bụi mưa lất phất. Được nước mưa trùng tẩy, cái răng nanh bằng đá được Tô Minh nhìn nãy giờ kia bắt đầu tiết ra một chất lỏng màu đen.

Chất lỏng màu đen đó hòa với nước mưa, tạo thành một làn nước chảy xuôi xuống phía dưới.

Nhìn thấy cảnh này, hai mắt Tô Minh hiện ra thần thái vui mừng, nhưng hắn vẫn không di chuyển. Cho đến khi chất lỏng màu đen kia ít dần đi rồi hóa thành màu vàng thì hai mắt Tô Minh bỗng nhiên mở to ra, không chần chờ thêm nữa, tay phải đang ôm lấy vách đá lập tức buông ra, rồi lập tức cầm cái bình nhỏ đang được miệng cắn lấy.

Vốn tay trái đang cố níu cái dây leo đã nghiêng qua một bên, nhưng ngay lúc tay phải buông ra, cả người hắn liền hơi đung đưa một chút, rồi theo sợi dây leo đó phóng thẳng tới cái răng nanh bằng đá nhô ra kia.

Bởi vì trước đó hắn đã kéo sợi dây leo theo một độ cong rất lớn, mà hắn lại canh vị trí rất chính xác. Nên ngay khi tiếng sấm vang lên, hầu như Tô Minh đã theo sợi dây leo bám vào ngay bên dưới cái răng nanh bằng đá. Tay trái nắm lấy dây leo, tay phải cầm lấy cái bình bằng đá rồi đặt ngay dưới răng nanh bằng đá. Chỉ qua một lúc sau, chất lỏng màu vàng đã rót vào được nửa bình.

Nhưng ngay lúc này lại có những tiếng kêu bén nhọn bỗng nhiên vang lên, bốn năm con rết màu đen dài nửa trượng, lớn bằng một cánh tay từ bên trong những cái động to như quả đấm trên khối đá kỳ lạ chui ra. Bọn chúng hung hăng chạy tới tấn công Tô Minh đang treo lơ lửng giữa không trung.

Tô Minh không có chút do dự nào, ngay khi mấy con rết to lớn đó vừa xuất hiện, hắn lập tức buông lỏng cánh tay trái đang nắm sợi dây leo ra, thân thể rớt xuống dưới với tốc độ cực nhanh, tránh được bọn rết kia tấn công.

- Tiểu Hồng!

Vào lúc thân thể Tô Minh cấp tốc rơi xuống giữa không trung thì cơn cuồng phong kia như những con dao găm phóng tới, làm cho thân thể hắn trở nên cứng ngắc. Mặc dù tránh được mấy con rết kia, nhưng với tốc độ rơi xuống nhanh như hiện nay, một khi chạm đất là hắn sẽ bị biến thành thịt nhão ngay.

Nhưng hắn lại không kinh hoảng, vì ngay khi ấy có một bóng ảnh màu hồng nắm lấy sợi dây leo từ trên vách núi bên cạnh xông ra, nhắm ngay hướng thân thể Tô Minh rơi xuống. Ngay khi tới gần, thân ảnh này dùng một tay ôm lấy Tô Minh. Đây là một con khỉ màu đỏ, lúc này nó đang nhe răng nhếch miệng cười cười, đôi mắt vô cùng linh động.

Một người một khỉ theo sợi dây leo đó rơi xuống một khối đá dựng đứng trên núi, chính là khối đá Tô Minh ngồi khi nãy. Lúc này Tô Minh hơi khẩn trương, lập tức cất cái bình đá vẫn cầm nãy giờ đi.

- Tiểu Hồng, chúng ta phải đi nhanh, lần này ta lấy được nhiều Ô Long Tiên lắm! Ủa, ngươi cầm cái gì đó?

Tô Minh nói, bỗng nhiên thấy được trong tay con khỉ nhỏ có một mảnh đá màu đen nhánh.

Con khỉ nhỏ này lập tức cảnh giác, móng vuốt hơi đưa ra một chút, liên tục gào thét mấy tiếng. Tô Minh thấy thời gian cấp bách nên không nói thêm gì, lập tức đi về phía trước vài bước. Hắn nắm lấy sợi dây leo rồi cùng với con khỉ nhỏ đó phóng xuống dưới.

Ngay lúc đó có mấy tiếng kêu dữ tợn từ sau lưng họ truyền lại, mấy con rết màu den đang theo vách núi đuổi theo, nhiều như những dòng nước màu đen chảy xuống, không ngừng truy đuổi hai người.

Con khỉ nhỏ màu đỏ đó liên tục nhe răng, không ngừng mở miệng kêu lên với Tô Minh ở bên cạnh. Thỉnh thoảng nó còn quay đầu lại nhìn mấy con rết ở phía sau, mắt lộ vẻ sợ hãi và tức giận. Bạn đang đọc truyện được lấy tại T.r.u.y.e.n.y.y chấm cơm.

- Đây không phải là lần đầu chạy trốn như vậy, mấy con rết đó không dám xuống núi. Ngươi đừng có giả bộ nữa, cứ theo luật cũ, lát nữa sẽ cho ngươi một phần Ô Long Tiên này.

Trong lúc cấp tốc bỏ chạy, Tô Minh nói ra mấy câu. Quả nhiên, lời này vừa nói xong thì mặt mày con khỉ nhỏ kia liền hớn hở, hiển nhiên thái độ ban nãy chỉ là giả bộ.

Một người một khỉ này rất thông thạo địa hình núi non ở đây, hơn nữa, không biết tại sao mấy con rết kia lại không dám trực tiếp xông qua chỗ này, mà phải vòng qua mà đi. Cứ như vậy, tuy tốc độ bỏ chạy của Tô Minh và con khỉ nhỏ không nhanh bằng mấy con rết, nhưng bọn hắn lại thỉnh thoảng trực tiếp nhảy xuống dưới, rồi dùng tay nắm lấy mấy sợi dây leo để trườn xuống. Làm vậy được mấy lần, cả người lẫn khỉ đã xuống núi, chui vào trong rừng, không còn thấy bóng dáng nữa.

Quả nhiên mấy con rết đó không dám xuống núi, gào thét một hồi rồi mới không cam lòng bò lên đỉnh núi lại.

Mây đen đến nhanh mà đi cũng vội vã. Qua mấy canh giờ, dãy núi này đã trở lại bình thường, mây đen cuồn cuộn đã đi xa.

Qua một lúc sau, Tô Minh và con khỉ nhỏ đã ra khỏi rừng rậm. Lúc này trời bắt đầu tối dần, có thể thấy ở phía chân trời xa có ánh lửa yếu ớt bùng lên, đó chính là chỗ ở bộ lạc của Tô Minh.

- Ngươi đã uống hết một nửa rồi mà còn muốn uống nữa ư?

Sau khi đi ra khỏi rừng rậm, toàn thân Tô Minh ướt nhẹp, chậm rãi bước đi. Nhưng hắn lại hơi liếc mắt nhìn con khỉ nhỏ đang đi ở phía sau, con khỉ này dùng ánh mắt mong chờ nhìn lại hắn, ánh mắt Tô Minh lúc nhìn có phần muốn chọc tức nó.

Con khỉ nhỏ này rất khôn, Tô Minh vô tình phát hiện được nó khi đi vào rừng ba năm trước. Lúc đầu giữa hai bên còn có chút mâu thuẫn, nhưng cuối cùng lại trở thành bạn tốt.

Con khỉ nhỏ trừng mắt nhìn hắn, gãi gãi mặt, hơi do dự một chút rồi cầm lấy mảnh đá đen nhánh trong tay đưa cho Tô Minh. Nó liên tục gào thét, ý nói muốn dùng mảnh đá này để đổi lấy Ô Long Tiên!

- Được rồi, cho ngươi thêm một chút. Nhưng mà ta không cần mảnh đá này, ngươi giữ đi!

Tô Minh cười cười, lấy cái bình đá nhỏ trong sọt mây ra, đưa cho con khỉ nhỏ.

Con khỉ nhỏ này vội vàng cầm lấy, uống một hớp, trên mặt lộ ra vẻ say mê. Sau khi lắc lư một hồi, nó nấc rượu một cái rồi ném cái bình đá cùng với mảnh đá đen kia cho Tô Minh. Thân thể nhảy lên mấy lần thì đã biến mất trong rừng.

Tô Minh nhìn thấy nước trong bình nhỏ chỉ còn một nửa thì khẽ mỉm cười, không để ý đến nữa. Lúc trở về, hắn lấy mảnh đá đen nhánh mà con khỉ ném cho hắn ra, bắt đầu quan sát.

 
Bình luận


Chương 2: Man Khải

Đây là một mảnh đá bình thường, có kích thước như lòng bàn tay con nít, không thể nhận ra được nó có hình dạng nào. Ngoại trừ trên bề mặt có vài hoa văn do thiên nhiên tạo thành ra, nó chỉ có thêm vài cái lỗ nhỏ sáng sáng, giống như một đồ trang sức.

Ngoài những điều trên, nó không còn điểm gì đặc biệt nữa, rất là bình thường.

Điều kỳ lạ duy nhất là khi Tô Minh cầm lấy mảnh đá này, hắn cảm thấy ấm áp, giống như có một dòng khí ấm áp chảy vào cơ thể, làm cho cả người rất thoải mái.

- Ủa?

Tô Minh nhìn kỹ lại, nhưng qua một lúc sau hắn vẫn không cảm nhận được gì.

- Hồi trước có nghe A Công nói rằng vùng đất này trước đây là đất Hỏa Man, nếu vậy, nói không chừng trong mảnh đá này có chút Hỏa Man lực, cho nên mới làm tay ta ấm áp như thế, chắc không sai đâu.

Tô Minh tháo cái vòng cốt thú hình lưỡi liềm trên cổ ra, sau khi gắn mảnh đá nhỏ này vào trong đó thì hắn lại đeo vòng cốt thú vào cổ lại. Lúc đeo vào, vị trí mảnh đá nhỏ đó nằm ở ngay ngực hắn, cảm giác ấp áp càng rõ hơn.

- Về nhà!

Tô Minh sải bước đi về khu vực có ánh lửa chớp lên kia, nhanh chóng chạy tới. Lúc này hắn không chú ý tới một việc, mảnh đá nhỏ ở ngay ngực hắn bỗng nhiên tản phát ánh sáng yếu ớt một chút, rồi đạo ánh sáng đó biến mất đi chỉ trong chớp mắt.

Càng đi tới gần, ánh lửa trong mắt Tô Minh càng rõ ràng hơn, có thể thấy ở đó là một bộ lạc, xung quanh có một hàng rào được tạo thành bởi những cái cây to lớn.

Kích thước bộ lạc này không lớn, khoảng chừng có trăm người ở đây, nhưng trong mắt Tô Minh, đây lại là nơi làm hắn cảm thấy ấp ám.

Hình như bên trong có những tiếng hoan hô náo nhiệt truyền ra, hắn nhìn qua những cái khe trên hàng rào do cây to tạo thành, có thể thấy được ở ngay giữa bộ lạc có một đống lửa khổng lồ, rất nhiều tộc nhân đang ở chung quanh. Một vài thiếu nữ trong tộc đang nhảy múa xung quanh đống lửa.

Cổng vào bộ lạc cũng được làm bằng mấy cây to, lúc bình thường thì cổng luôn được treo lên cao bởi những gốc rễ dây leo to lớn, nhưng hôm nay lại đóng chặt xuống. Trên cổng có mấy đại hán rất khôi ngô, làn da họ thô ráp, trên cổ có đeo nhiều chuỗi bạch cốt, ở lỗ tai còn có mấy cái vòng bằng xương thú, thân hình vạm vỡ, ánh mắt luôn nhìn chung quanh.

Khi nhìn thấy Tô Minh từ xa chạy tới, mấy đại hán này nhếch miệng cười một cái:

- Lạp Tô, A Công tìm ngươi cả ngày rồi, sao giờ mới trở về?

- Khi nãy có trời mưa, có phải lại đi lấy Ô Long Tiên không?

- A Công tìm ta hả? Mau ném dây leo xuống, lần này thu hoạch không tệ lắm.

Tô Minh chạy nhanh tới trước, khi đi tới trước cổng thì hắn đắc ý vỗ vỗ vào cái sọt mây sau lưng, lớn tiếng hô lên.

Một sợi dây leo được bện chặt lại thả xuống, Tô Minh dùng tay bắt lấy rồi linh hoạt leo lên. Chỉ qua một lúc, hắn đã leo lên tới đỉnh cánh cổng. Sau khi cười nói với mấy đại hán gác đêm này, hắn liền theo cái thang bên cạnh đi xuống dưới.

- Thân thể tiểu tử này nhanh nhẹn, lá gan lại không nhỏ. Nhiều năm trước đã dám một mình đi lên núi lấy Ô Long Tiên, ta nghĩ phàm y (1) sau này trong bộ lạc nhất định là hắn.

- Đáng tiếc là hắn không có Man thể...nếu không, có khi hắn lại trở thành Man Y (2) giống như A Công.

Mấy người đại hắn nhìn Tô Minh đi xa, khẽ than nhẹ.

Sau khi vào trong bộ lạc, Tô Minh liền chạy thắng tới trước. Khi đi qua mấy nhà ở được làm bằng cây cỏ xung quanh, những người thấy hắn đều hô to vui vẻ nói một tiếng "Lạp Tô".

Thật ra cái tên "Lạp Tô" này không chỉ gọi riêng hắn, mà đây là cách gọi để chỉ những hài đồng sắp tiến hành Man Khải lần thứ hai trong bộ lạc. Nguồn truyện: Truyện FULL

Tô Minh chạy rất nhanh, không lâu sau đã đến được trung tâm bộ lạc. Ở đây có rất nhiều tộc nhân đang vờn quanh đống lửa, ca hát nhảy múa.

Bên ngoài đống lửa có để mấy cái bệ nướng thịt bằng gỗ mộc lan, phía trên có rất nhiều khối thịt lớn đang được nướng, tản phát mùi thịt nướng thơm phức.

Khi nhìn thấy Tô Minh chạy tới, mấy thiếu nữ trong bộ lạc chỉ nhìn lướt qua, không để ý là mấy.

Trong bộ lạc này, có thể nói vóc dáng mi thanh mục tú của Tô Minh rất khác với những tộc nhân khác, hầu như ai cũng khôi ngô hơn hắn cả.

Vất cả lắm hắn mới chen được vào bên trong, tiện tay cầm lấy một miếng thịt nướng thơm phức rồi cắn một phát, sau đó lại chạy nhanh tới phía trước.

Trong đám người này, có một người duy nhất không mặc da thú, mà lại mặc một bộ y phục thô kệch sẫm màu, đây là một lão giả. Đầu tóc lão giả này được bện lại thành rất nhiều bím tóc nhỏ, thoạt nhìn rất già nua, nhưng đôi mắt lại rất có thần. Lúc nhìn thẳng vào bên trong, người khác có cảm giác cả người mình hình như bị thu vào trong đó vậy.

Thân phận của lão vô cùng tôn quý, mỗi lúc thấp giọng nói gì đó là mấy người tộc nhân bên cạnh lại vừa nghe vừa gật đầu, thần thái rất tôn kính.

Thấy Tô Minh từ xa chạy tới, lão giả này mỉm cười một chút, gật đầu, ý bảo Tô Minh ngồi xuống một bên. Sau đó, lão lại tiếp tục nói chuyện với các tộc nhân.

Mấy người khác nhìn thấy Tộc Minh, khuôn mặt cũng vui mừng cười cười.

- Tuy bộ lạc Ô Sơn ta chỉ là một bộ lạc nhỏ, nhưng dù sao cũng là truyền thừa chính thống của Ô Sơn. Lần này là đại thọ Man Công của bộ lạc Phong Quyến, mà ta lại người đó năm xưa có giao tình với nhau, không thể thất lễ được.

Lão giả kia chậm rãi mở miệng.

- Đáng tiếc là bộ lạc Ô Sơn chúng ta mấy trăm năm trước lại phân chia tách ra, hôm nay chỉ còn là một bộ lạc nhỏ. Nếu không, bộ lạc Ô Sơn chúng ta cũng là bộ lạc bậc trung rồi, lúc đó sẽ thống lĩnh bát phương gần kề, bộ lạc Phong Quyến kia cũng phải phụ thuộc vào. Nhưng bây giờ....ài...

Người nói chuyện là một nam tử khoảng bốn mươi tuổi, hắn là tộc trưởng bộ lạc Ô Sơn. Thân thể người này khôi ngô, tản phát ra sức mạnh kinh người, có thể nhìn thấy trên vòng cốt thú tại cổ hắn có chín hàm răng to bằng ngón tay.

Nhất là trên mặt hắn lại có một hoa văn như ẩn như hiện, hình dáng hoa văn này rất dữ tợn, trông như quỷ thần vậy. Nhưng mà đường nét lại rất mơ hồ, không thể nào đọng lại hoàn toàn được.

Tô Minh nhìn những hoa văn trên mặt người đó mà hâm mộ. Nhờ đọc cuốn da thú kia, Tô Minh biết đó là Man Văn chưa thành hình, mà trong bộ lạc hắn hiện giờ vẫn không có ai đủ khả năng để Man Văn đọng lại được cả.

Ngay cả A Công cũng mới chỉ ngưng tụ Man Huyết đến tầng thứ chín mà thôi.

Nhưng chỉ như vậy đã đủ để A Công trở thành một người cực mạnh trong các bộ lạc gần Ô Sơn. Nếu tính ra thì chỉ có hai bộ lạc đồng tộc nhưng đã bị phân chia ra là có người có thể so sánh với hắn, đó là bộ lạc Hắc Sơn và bộ lạc Ô Long.

- Chuyện đã qua thì nhắc lại làm gì? Không có cường giả Khai Trần cảnh thủ hộ thì không thể nào trở thành bộ lạc bậc trung. Năm xưa cũng vậy, hai vị tổ tiên Khai Trần cảnh chết đi mới là nguyên nhân làm cho bộ lạc bị phân chia. Lão phu tu hành nhiều năm như vậy nhưng vẫn không thể nào đột phá được tầng thứ chín Man Huyết này để đạt đến tầng thứ mười, càng không thể đạt tới tầng mười một cực hạn, không thể nào cô đọng Man Văn hoàn toàn được, khó đạt tới Khai Trần...

Lão giả mặc y phục thô ráp sẫm màu than nhẹ, chậm rãi nói.

- Thôi, các ngươi về đi, chuẩn bị lễ vật ngày mai còn đi...Sơn Ngân, ngươi là đội trưởng đội săn Ô Sơn, mai ngươi sẽ dẫn đầu đi tới đó.

Lão giả đứng lên, rồi phân phó việc cho một hán tử trung niên đứng bên cạnh tộc trưởng bộ lạc Ô Sơn. Sau đó xoay người rời đi về phía xa.

Hán tử trung niên kia bình tĩnh, nghe nói vậy, lập tức khom người nhận lệnh.

Tô Minh vội vàng theo sau A Công, cùng nhau rời khỏi chỗ nhộn nhịp này.

Trên đường đi lão giả không nói gì cả, chỉ yên lặng đi tới. Cho tới khi tiếng ca hát náo nhiệt đằng xa nhỏ dần đi, hắn mới bước vào trong một căn phòng được làm bằng cỏ cây gần đó.

Căn phòng này không lớn lắm, bày biện cũng rất đơn giản. Sau khi vào phòng, lão giả này khoanh chân ngồi xuống, nhìn Tô Minh vừa tiến vào một lúc.

- Lấy được Ô Long Tiên chứ?

Lúc ngồi cùng một chỗ với lão giả, Tô Minh tỏ ra rất tôn kính với A Công đã nhìn mình lớn lên từ nhỏ này. Hắn để sọt mây sau lưng xuống, rồi cầm lấy cái bình đá nhỏ đưa cho lão giả.

- Ngươi là người nhanh nhẹn, mấy con rết màu đen kia không thể nào đả thương ngươi được, nhưng đi ít thì vẫn tốt hơn...Dù sao đó cũng là lãnh thổ của bộ lạc Hắc Sơn và bộ lạc Ô Long...Ô Long Tiên không có tác dụng với ta, ngươi giữ lại để tẩm bổ thân thể đi.

Tô Minh gật đầu, thu bình đá nhỏ lại. Những năm gần đây hắn đã uống rất nhiều Ô Long Tiên, cũng nhờ thế mà thân thể hắn mới nhanh nhẹn như hôm nay.

Thật ra cũng nhờ A Công thường xuyên nấu cho hắn một vài loại nước thuốc, qua nhiều năm uống vào, mặc dù hắn không có Man thể nhưng lại mạnh hơn không ít tộc nhân tầm thường.

- Ba ngày nữa chính là ngày mấy tên Lạp Tô trong tộc các ngươi tiến hành Man Khải, ta nhớ ngươi cũng mười sáu tuổi rồi...cần đi tham bái Man Tượng.

Lão giả nhìn Tô Minh, chậm rãi nói.

- Man Tượng bộ lạc Ô Sơn ta năm đó được truyền thừa chân chính của bộ lạc Ô Sơn, mặc dù không phải là chủ tượng, càng không thể so sánh với Man Tượng mấy bộ lạc bậc trung, nhưng trong các bộ lạc gần đây thì vẫn rất mạnh mẽ.

Tô Minh trầm mặc trong chốc lát, rồi gật đầu.

- Mấy ngày nữa không nên ra ngoài, nghỉ ngơi cho tốt đi. Ba ngày sau, cùng bọn họ đi Man Khải.

Lão giả nói xong câu này liền nhắm hai mắt lại.

Tô Minh đứng đó một hồi lâu rồi yên lặng cầm sọt mây ra ngoài. Căn phòng của hắn cách nơi này không xa lắm.

Hắn vĩnh viễn không thể nào quên được việc đã xảy ra vào năm bảy tuổi. Khi đó hắn cũng giống như những hài đồng năm tuổi khác trong bộ lạc, đi tới tham bái Man Tượng để tiến hành Man Khải lần đầu tiên.

Thân là người Man tộc, cả đời cần tiến hành một loại nghi thức quen thuộc hai lần. Đây chính là Man Khải, một lần bảy tuổi và một lần mười sáu tuổi.

Đồng thời, A Công trong bộ lạc vào lúc này sẽ mượn lực lượng Man Tượng để lựa chọn những người có Man thể.

Than nhẹ một tiếng, nội tâm Tô Minh rất khổ sở, hắn rất khát vọng muốn tu được thành Man Sĩ. Những điều ghi chép về Man Sĩ trong cuốn da thú kia đã làm si mê Tô Minh từ nhỏ, nhưng thực tế lại vô cùng tàn khốc. Vào lần đầu tiên hắn tham bái Man Tượng lúc bảy tuổi ấy, hắn đã phải chấp nhận sự thật là hắn không có Man thể, không có tư cách để tu Man.

Man, chính là gốc rễ của thế giới. Chỉ khi trở thành Man Sĩ thì mới có thể tiếu ngạo trên chín tầng trời, mới có thể trở thành cường giả chân chính.

Qua cuốn da thú kia, từ nhỏ Tô Minh đã biết trên thế giới này có rất nhiều bộ lạc. Dù là lớn hay nhỏ, từng bộ lạc đều có Man Tượng riêng của mình. Đây là ngọn nguồn căn bản của một bộ lạc, cũng là vật cần phải có để đời sau có thể tu Man.

Vào lúc tham bái Man Tượng, nếu như có thể cảm ứng thì ngươi sẽ được truyền thừa cách tu Man một cách tự nhiên, không cần người chỉ dạy nhưng vẫn tự tu luyện được.

Chỉ khi nào ngươi thất bại cả lúc bảy tuổi và mười bảy tuổi thì mới chứng tỏ ngươi vĩnh viễn không tu Man được. Nội tâm Tô Minh từ trước tới nay vẫn luôn mong chờ, hắn vẫn luôn chờ đợi trước khi hi vọng mất hết hoàn toàn. Nhưng khi chỉ còn ba ngày nữa là sẽ đến lần tìm hiểu cuối cùng, hắn lại sợ.

- Lần này...có thể thành sao...

Tô Minh yên lặng trở lại căn phòng của mình, ngồi xuống một bên mà thẫn thờ.

---------------------------

(1) Phàm y: y phu bình thường trong bộ lạc.

(2) Man Y: y phu có thể tu Man được.

(3) Man thể: Từ dùng để chỉ thể chất chung cho những người có thể tu Man.

(4) Man Khải: Một nghi thức trong bộ lạc, qua nghi thức này mới có thể biết người nào có Man thể hay không.

 
Bình luận


Chương 3: U thứ

Đêm đã khuya, Tô Minh nằm trong ốc xá của mình, nhìn bốn phía màn đêm. Đêm khuya lắm rồi nhưng hắn không sao ngủ được. Lời nói của a công cứ mãi văng vẳng bên tai, làm trong đầu hắn không thể không hiện ra cảnh tượng của chín năm về trước.

Thở dài một tiếng, Tô Minh ngồi dậy, trầm mặc đẩy cánh cửa gỗ ra. Một làn gió mát mẻ thổi lên mái tóc bù xù của hắn, gió kia lạnh thật, cứ như là theo ánh trăng đến, thổi tràn cả vùng đất.

Bốn phía đều an tĩnh, chỉ có trên núi xa xa vẳng lại một hai tiếng tê minh yếu ớt. Trong bộ lạc phần lớn tối đen, chỉ có một đống lửa tàn còn một vài đốm lửa, bốn phía là tường làm bằng các cây gỗ lớn, có một vài cây đuốc. Trong đêm khuya tại đây, chỉ có vài tiếng lửa đuốc kêu mơ hồ.

Tô Minh ngẩng đầu nhìn bầu trời, trên không có trăng và các ngôi sao, hết sức rực rõ, dải ngân hà tựa như vĩnh hằng. Trong mắt Tô Minh từ từ lộ ra vẻ mê man.

" Mọi người trong tộc đối xử với ta rất tốt... Nhưng bộ dạng của ta lại không giống bọn họ... Có lẽ điều này có liên quan tới việc tham bái Man tượng chăng...

Không có Man thể, không cách nào tu Man, chỉ có thể cả đời lưu lại nơi này, không cách nào đi ra ngoài, không thể nhìn thấy thế giới như sách da thú miêu tả..." Tô Minh yên lặng ngồi xuống, dựa vào ốc xá, mắt nhìn bầu trời, vẻ mê man trong mắt càng đậm.

" Man tộc có tổ, khai thiên tạo nhân, lưu truyền muôn đời... cầm Man giả, phi thiên nhập địa, di sơn đảo hải... có Man Văn thông thiên, có thể hái Nhật Nguyệt tinh thần..." Trong đêm khuya, ở bộ lạc Ô sơn, một thiếu niên nhìn bầu trời, lầm bẩm...

Giờ phút này hắn, không chú ý tới, mảnh nhỏ màu đen đang đeo trên cổ, thêm một lần nữa có quang mang chợt lóe rồi biến mất...

Thời gian thoáng qua, nhanh chóng tới ngày thứ ba

Vào ngày Lạp Tô Man Khải của Ô sơn bộ lạc, vào lúc sáng sớm bắt đầu một ngày mới, cả bộ lạc sôi sùng sục, hầu như tất cả tộc nhân đều toàn bộ đi ra, mang theo lạp tô của nhà mình, tập trung ở quảng trường của bộ lạc.

Nghi thức Man Khải thường phải mất cả ngày, đặc biệt, các Man Khải mười sáu tuổi phải mang lạp tô thực hiện lễ thành niên, thậm chí vào lúc này hôm nay, hoàn thành lạp tô Man Khải xong còn có thể tuyển chọn bạn lữ.

Từng tràng từng tràng tiếng trống mang theo tiết tấu kỳ dị từ trong bộ lạc vọng lại, tiếng trống suất hiện, mọi người lạp tô từ trong đám đông đi ra, đứng ở vị trí trung tâm.

Lần này hoàn thành Man Khải lạp tô có chừng hơn ba mươi người, trong đó phần lớn đều là thiếu niên, bọn họ mặc dù tuổi không lớn lắm nhưng thân thể cực kỳ thô tráng, lộ ra vẻ vạm vỡ.

Cho dù là những thiếu nữ, cũng là như thế. Cứ như vậy, Tô Minh trong đám người lộ ra vẻ rất khôi ngô. Hắn mi thanh tú mục, không giống mọi người chút nào.

Tuy nói là thế, nhưng mọi người nơi này đã sớm quen với sự tồn tại của Tô Minh, mạc dù bộ dáng của hắn trông có chút bất đồng, nhưng mọi người đều không bài dích mà là hòa nhập hắn vào, hắn trở thành một thành viên trong bộ lạc.

Sau khi đem những thứ chuẩn bị cho lạp tô Man Khải đật chung quanh, tất cả tộc nhân bộ lạc Ô sơn đầu nhảy múa một điệu múa nguyên thủy, điệu múa tế thiên, dùng thân thể để diễn tả sự kính sợ đối với thiên địa và tế tự.

" Tô Minh, nghe mọi người trong tộc nói, mấy ngày hôm trước ngươi đi Ô long sơn, đã lấy nước Ô long quay về" Bên ngoài tộc nhân hoan hô ca múa, Tô Lạp ở bên cạnh truyền đến một thanh âm chất phác mộc mạc.

Đó cũng là một người cũng trong độ thiếu niên, da thô ráp, thân thể có chút cường tráng, lớn hơn Tô Minh một cái đầu, hai mắt sáng ngời, đang vừa nhìn Tô Minh vừa cười ngây ngô.

Nói chuyện với thiếu niên, Tô Minh lộ ra nụ cười. Thiếu niên này gọi là lôi thần, hắn có ít bạn tốt trong bộ tộc.

" Đã lấy được một ít, hôm qua ta đi tìm ngươi. Bố ngươi nói ngươi cùng đội săn lên núi. Chờ lúc Man Khải kết thúc, ta đi lấy chia cho ngươi "

Thiếu niên được gọi là Lôi thần hai mắt sáng ngời, vội vàng tiến lên mấy bước, cười ngây ngô.

" Vốn là có thể về nhà sớm, nhưng trên đường gặp phải một con điêu lộc. Lần trước ngươi nói cần máu điêu lộc làm thuốc, ta liền bám theo nó đến tận đêm hôm qua mới trở về."

Tô Minh biết, đối phương nói hời hợt, nhưng trên thực tế giết con điêu lộc kia cực kỳ khó khăn, hơn nữa còn có chút nguy hiểm. Lúc này nội tâm hắn ấm áp.

Hai người đang nói, tiếng hoan ca bốn phía dần dần lắng xuống, đám người tản ra, chỉ thấy a công bộ lạc Ô sơn, mặc thô ma y sam, trong tay cầm một cây cốt trượng toàn thân đen nhánh, lão đi tới trước mặt thiếu niên này, các tộc nhân khác làm thành một vòng vây xung quanh.

Khi a công xuất hiện, bốn phía lập tức hoàn toàn an tĩnh. Trong mắt những thiếu niên này lộ ra vẻ kính sợ, hiển nhiên đối với a công này rất là sợ.

"Tế tự Man tổ!" A công ánh mắt lấp lánh, quét qua mọi người, đến trên người Tô Minh có hơi dừng lại. Vừa nói, tay phải lão giơ cốt trượng kia lên, lập tức từ trong trong đám người, hơn mười người đại hán vội vã đi tới, trên tay bê một con dã thú bị trói.

Con dã thú này còn sống, giờ phút này phát ra tiếng gào thét thê lương, không ngừng giãy dụa, nhưng lại không có tác dụng gì.

Tổng cộng có bốn mươi chín con dã thú khác nhau, không lâu sau bị mang tới toàn bộ, xung quanh là những thiếu niên. Từng cơn gào thét nối tiếp nhau thanh âm quanh quẩn, ngưng tụ chung một chỗ, mơ hồ có một cổ xuyên thấu trùng kích linh hồn. Những tộc nhân Ô sơn bộ lạc ở xung quanh, gắt gao đè dã thú lại, không để cho bọn nó trốn mất.

Những đại hán đứng bên cạnh dã thú, không chút nào chần chờ, toàn bộ đồng thời cúi đầu, tay trái cầm một thanh thạch nhận sắc bén, đâm thẳng vào cổ dã thú, rồi cắt lấy cái đầu.

Tiếng gào thét càng lúc càng to, đến lúc chém rụng đầu thì đạt đến cực hạn. Trong chớp mắt ấy những con dã thú gào lên kinh thiên động địa. Hơn ba mươi cái lạp tô chuẩn bị sẵn cho lễ Man Khải được lấy ra, người người lộ ra vẻ sợ hãi.

Tô Minh sắc mặt tái nhợt, nhưng hắn cắn răng chịu đựng, mắt nhìn qua Lôi thần bên cạnh, lại thấy trong mắt đối phương dày đặc quang mang, tựa hồ thèm muốn, dường như những nghi lễ như vậy đã thói quen, mơ hồ có chút hưởng thụ, hiện rõ vẻ chất phác. Đúng là hai người hoàn toàn khác biệt.

Từng vòi máu tươi phun trào, tuôn ra như suốt, tản mát ra mùi tanh tưởi, hướng về hơn ba mươi cái lạp tô đã chuẩn bị sẵn, rơi vào trên tóc của bọn hắn, trên thân thể, cả khoảnh đất dưới chân.

"Các ngươi là may mắn, bởi vì hôm nay không có bộ lạc giao chiến, nhưng như vậy, các ngươi cũng là bất hạnh..." A công nhìn những thiếu niên trước mặt, nhẹ giọng nói.

"Lúc ta còn trẻ, nghi lễ Man Khải lúc mười sáu tuổi, là phải đi chặt một cái đầu của bộ lạc đối địch, uống máu tươi của địch nhân để hoàn thành lễ Man khải.

So với bây giờ, các ngươi may mắn... Cũng không may mắn chính là, các ngươi chỉ nhìn thấy thú huyết, mà chưa cầm đầu lâu của địch nhân..." A công lẩm bẩm, nhìn thật sâu vào một cái lạp tô trước mặt, tay phải cầm lấy cốt trượng giơ lên, một ngón tay hướng về phía trước.

Cùng lúc đó, tay trái lão giơ lên năm ngón tay nắm chặt mạnh mẽ sau đó buông ra, lập tức một cổ hơi thở cường đại từ bên trong thân thể của lão bỗng nhiên tản ra, cổ hơi thở này cuốn động bốn phía, tạo thành một cổ cuồng phong gào thét, tràn ngập cả ô sơn bộ lạc.

Chỉ thấy ở trên mặt a công, có một đạo hoa văn biến ảo, đạo văn lạc kia lần lượt thay đổi, tạo thành một cái mãng thủ Đồ Đằng.

Mãng thủ rất sống động, giống như tồn tại chân thật, biến ảo ở trước mặt a công, tựa như ngửa mặt lên trời rít gào, nhưng không phát ra tiếng động, mặc dù hai lỗ tai không nghe thấy gì, nhưng tất cả tộc nhân bộ lạc Ô sơn nơi đây, bao gồm tộc trưởng cường tráng, thân thể cũng run rẩy, lui về phía sau mấy bước.

"Ô mãng văn... Đây là Man văn a công..." Tô Minh ngơ ngác nhìn a công, nhìn bề mặt văn lạc, nội tâm bị rung động cực lớn, lần trước hắn cũng thấy một màn như vậy. Đó là chín năm trước, hôm nay thấy lần nữa. Cảm xúc mạnh hơn đến mấy lần nếu so với năm đó.

"Bằng lực lượng chính mình, A công có thể đồ diệt cả bộ lạc, cường đại như thế, chỉ có thể là ngưng huyết cảnh đệ cửu tầng... Không biết khi đến Khai trần cảnh, lực lượng sẽ cường đại đạt đến mức độ nào đây...

Lại càng không cần phải nói đến Tế cốt cảnh tiếp sau của Khai trần cảnh... The cuốn sách da thú nói, cường giả tu vi Tế cốt cảnh, là dạng tồn tại cực kỳ hiếm thấy ở những bộ lạc bậc trung. Chỉ những bộ lạc lớn đến mức không thể tưởng được may ra mới xuất hiện một vài Man tu vi Tế cốt cảnh." Tô Minh tâm thần chấn động, khát vọng trở thành man sĩ lại cháy lên. Text được lấy tại http://truyenfull.vn

"Dùng máu tươi, thân thú, thỉnh ô sơn man tượng!" A công hét to như sấm, cắt đứt suy nghĩ Tô Minh, lại thấy theo lời nói truyền ra a công, thân thể của dã thú ở bốn phía lập tức phát mở, lập tức bốn phía cái kia những dã thú thi thể, toàn bộ phát mở, huyết nhục cùng huyết dịch tràn đầy mặt đất, Huyết dịch trên người những thiếu niên kia toàn bộ như bị một cổ vô hình lực hút lấy, ngưng tụ chung một chỗ ở giữa không trung, tạo thành một đoàn huyết nhục khổng lồ.

"Man khải!" Đại hán tráng kiện bên cạnh A công, chính là tộc trưởng bộ lạc Ô sơn giờ phút này quát to một tiếng.

Nhóm lạp tô này có cả Tô Minh, tất cả đều cắn chót lưỡi không chút do dự, phun ra một ngụm tiên huyết, máu tươi của bọn hắn cấp tốc bay lên không trung. Sau khi đoàn huyết nhục kia hấp thu toàn bộ, một tiếng nổ vang kinh thiên. Huyết nhục đoàn thình lình hóa thành một cái pho tượng màu đen.

Đó là pho tượng nửa người nửa thú dữ tợn, tràn đầy một cổ hơi thở dã man nguyên thủy, một tay nắm trường long, tay kia cầm một thanh trường thương khổng lồ, hai mắt lộ ra vẻ ham muốn điên cuồng.

Vì sự xuất hiện của nó, ngay cả bầu trời cũng ảm đạm vài phần, phảng phất vẻ uy nghiêm lẫm lẫm của nó đè nén.

"Ô sơn man tượng..." Trái tim Tô Minh đập thình thịch, nhảy nhảy lên, thật giống như muốn phát mở, nhưng vào lúc này, mảnh nhỏ đeo trên cổ hắn, dường như ẩn ước có dòng nước ấm tràn ra, dung nhập vào bên trong thân thể hắn, khiến cho cái cảm giác khó chịu loại nầy, tan thành mây khói.

Cảm giác như vậy làm cho Tô Minh ngẩn ra, cúi đầu nhìn một cách vô thức. Lúc này, thanh âm a công vang đến.

"Theo thứ tự tiến tới, đến gần Man tượng tham bái!"

Tiếng nói vừa dứt, tức thì một thiếu niên bước vội đến, sau khi bước đến phía dưới Man tượng, trong nháy mắt cả người biến mất. Một lúc sau, tại nơi biến mất, thiếu niên này huyễn hóa ra, vẻ mặt hắn ảm đạm, lui về phía sau đứng một bên, không nói một lời.

"Người tiếp theo!" Người nó, chính là tộc trưởng bộ lạc Ô sơn. Vẻ mặt đại hán nghiêm trang, ánh mắt quét qua chỗ những lạp tô.

Từng người ở nghi lễ Man khải lạp tô, lục tục tiến lên, sau khi biến mất không lâu, liền lần nữa xuất hiện, cho đến khi một nữ tử bước vào Man tượng, Man tượng chợt loé ra quang mang màu đỏ.

Nhất thời tộc nhân cả bộ lạc xôn xao tinh thần rung lên. Ngay cả a công cũng là ngưng thần nhìn lại. Sau khi quang mang màu đỏ kia liên tục lóe ra chín lần, thân ảnh cô gái kia biến ảo ra.

"Có được Man thể!!"

"Man tượng loé lên chín lần, điều này đại biểu cho Man thể!"

Sau khi cô gái kia hiện thân, vẻ mặt hiện nét vui mừng.

"Ngươi gọi là Ô lạp thị ba, rất tốt, đến bên cạnh ta." Trên mặt A công lộ ra nụ cười, nhìn cô gái kia, khẽ gật đầu tán thưởng.

Nhìn cô gái kia đi đến bên a công, Tô Minh trầm mặc, cắn răng buớc ra, hướng Man tượng đi tới. Khi hắn bước ra, lập tức khiến cho tộc nhân bốn phía chú ý.

Hắn rõ ràng khác với những thiếu niên khác, tộc nhân ô sơn, phần lớn mang theo thiện ý thương hại, ánh mắt của bọn họ ngưng tụ trên người Tô Minh, cho đến lúc hắn đứng dưới Man tượng.

Tô Minh hít sâu một cái, nhìn thoáng qua a công cách đó không xa, thấy lão cũng đang nhìn mình. Hắn nhắm hai mắt lại, trong khoảnh khắc hai mắt khép kín, hắn cảm nhận được một cổ lực lượng nói không ra lời bao phủ toàn thân, giống như dung nhập vào bên trong bùn nước. Khi hai mắt mở ra, bốn phía hết thảy đều hoàn toàn đại biến.

Nơi này không phải là bộ lạc ô sơn, mà là một phiến không gian không lớn, bốn phía đen như mực, chỉ có một cái pho tượng màu đen đang nổi lơ lửng phía trước, tản mát ra quang mang màu đỏ.

Bộ dạng pho tượng, giống hệt Man tượng ở ngoài, tản mát ra hơi thở dã man nguyên thủy.

Nhìn Man tượng kia, Tô Minh trầm mặc một chốc, hướng về Man tượng cúi lạy một cái.

Sau một lạy, trên mặt Tô Minh lộ ra vẻ khổ sở, hắn biết, nếu như có Man thể, chỉ cần một xá Man tượng sẽ hiện ra quang mang màu đỏ. Thế mà hiện giờ trong mắt, giống hệt chín năm trước, cũng không sai một một chút nào.

"Cả đời này ta không thể thành Man sĩ..." Tô Minh cắn môi dưới, thở dài một tiếng, xoay người liền muốn nơi này.

Trong nháy mắt khi hắn xoay người, toàn thân hắn bỗng nhiên chấn động, mạnh mẽ quay đầu lại nhìn về phía Man tượng, một chút ngây ngốc!

Cùng lúc đó, hắn thấy chỗ ngực chính mình, mảnh nhỏ bị hắn bỏ qua lúc trước, tản mát ra u quang chói mắt...

U thứ ===>>> Chỉ cái quang mang bốc lên dày đặc

 
Bình luận


Chương 4: Dị biến

Ô Sơn.

Trong bộ lạc Ô Sơn, hầu như tất cả tộc nhân đều tập trung ở trung tâm bộ lạc quan sát đám Lạp Tô Man Khải.

Nhưng vào lúc này, Man tượng khổng lồ đang trôi lơ lửng giữa không trung kia bỗng chấn động như đang run rẩy, còn có tiếng nổ vang vang lên. Âm thanh kia vang lên quá đột ngột khiến tất cả tộc nhân đứng xung quanh đều sửng sốt.

Đôi mắt A Công lóe lên, mạnh mẽ tiến lên mấy bước. Lão không quan sát Man tượng mà ngẩng lên nhìn trời. Nhìn một lát, trong mắt lão lộ ra vẻ chăm chú.

Lúc này, rất nhiều tộc nhân cũng phát hiện sự khác thường, rối rít ngẩng lên nhìn bầu trời.

Chỉ thấy trên trời cao, một luồng khí màu đen đột nhiên xuất hiện, từ bốn phương tám hướng điên cuồng tụ lại thành một vòng xoáy khổng lồ. Vòng xoáy kia to lớn, tựa như chiếm cứ cả nửa bầu trời nơi đây, bao phủ cả những vùng xung quanh Ô Sơn, cho dù đứng ở rất xa cũng có thể thấy được dị biến ở nơi này.

Sau khi vòng xoáy kia được tạo thành, nó chậm rãi chuyển động, phát ra những tiếng nổ vang như sấm truyền ra khắp bốn phương. Hơn nữa bên trong vòng xoáy này còn có vô số tia điện cong cong xẹt qua. Tia điện và tiếng sấm đan xen vào nhau.

- Man tổ hiển linh!? - Không biết ai hô lên đầu tiên. Những tộc nhân của bộ lạc Ô Sơn lập tức rối rít quỳ xuống, vẻ mặt thành kính và sợ hãi hướng lên bầu trời bái lạy.

Chỉ có A Công và mấy vị thủ lĩnh của bộ lạc bên cạnh lão vẫn còn đứng được. Trừ A Công, các thủ lĩnh này đều tỏ ra kinh hoảng.

Vòng xoáy trên bầu trời chuyển động các lúc càng nhanh. Sau một lát, dường như có cuồng phong quét qua cả vùng đất, ngay cả những khu vực xung quanh Ô Sơn cũng bị bao phủ.

Man tượng đang lơ lửng trên không trung kia run rẩy kịch liệt hơn, dường như không thể chống chọi lại vòng xoáy vậy.

Cùng lúc này, ở phía bên kia Ô Sơn có một bộ lạc quy mô tương đương với bộ lạc Ô Sơn, bộ lạc này có tên Hắc Sơn. Lúc này trong bộ lạc Hắc Sơn, tất cả tộc nhân đều vô cùng sợ hãi. Trên không trung giữa bộ lạc của bọn họ bất ngờ có một Man tượng cao khoảng mười trượng đang lơ lửng.

Man tượng này toàn thân đen nhánh, không phải hình người mà có vẻ giống một con thằn lằn. Lúc này Man tượng đang không ngừng run rẩy tựa như sắp sụp đổ. Phía dưới Man tượng này có một ông lão gầy trơ xương, mặc trường sam bằng vải thô màu đen đang đứng. Vẻ mặt lão âm trầm, không biết đang suy nghĩ điều gì.

Cảnh tượng đồng dạng thế này cũngđồng thời xuất hiện tại tất cả các bộ lạc xung quanh Ô Sơn. Thậm chí trong một vài bộ lạc ở cách xa hơn cũng xuất hiện tình huống như vậy.

Không ai biết rốt cuộc là chuyện gì xảy ra, tại sao vòng xoáy đó lại đột nhiên xuất hiện. T.r.u.y.e.n.f.u.l.l.vn

Mà các tộc nhân của bộ lạc Ô Sơn, bao gồm cả A Công, tất cả đều quên mất rằng Tô Minh vừa đi vào bên trong Man tượng tham bái.

Bên trong Man tượng của bộ lạc Ô Sơn, ánh sáng mờ nhạt lóe lên, thình lình chiếm cứ cả không gian, khiến nơi này tràn ngập một loại ánh sáng quỷ dị. Tô Minh trợn mắt há hốc mồm. Hắn thấy Man tượng phải tham bái ở cách đó không xa đang chấn động giống như tỉnh dậy từ trong giấc ngủ say, thậm chí khiến hắn có cảm giác khác thường như thứ này có được máu thịt vậy.

Hắn thậm chí có thể thấy, Man tượng kia vốn rất dữ tợn nhưng lúc này lại đang run rẩy kịch liệt, dường như không thể chịu được khi bị thứ ánh sáng kia bao phủ.

Man tượng này nửa người nửa thú, tay trái nắm cự long, tay phải cầm trường thương, nhưng hôm nay, dưới sự run rẩy này, vẻ nguyên thủy, bạo ngược của nó lại đột ngột thay đổi. Sự thay đổi đó chỉ lộ ra một chút khiến đã Tô Minh hoảng sợ, không biết đây là ảo giác hay sự thật.

Đầu óc Tô Minh trống rỗng. Hắn không biết chuyện gì xảy ra, không biết tại sao lại như vậy, chỉ biết ngơ ngẩn đứng tại chỗ.

Thân thể hắn cũng bị ánh sáng mờ nhạt bao phủ, tựa như dung hợp lại với không gian tại đây. Khi ánh sáng mờ nhạt càng ngày càng sáng hơn, chỉ trong chốc lát, thế giới trong Man tượng hoàn toàn trở nên âm u.

Tô Minh chỉ cảm thấy đầu óc nổ vang giống như một bức tường cản trở bị một lực lượng vô hình phá vỡ. Hắn run rẩy, trong đầu xuất hiện một cảnh tượng lạ lẫm.

Đó là một vùng đất bao la, hắn như đang đứng giữa không trung nhìn xuống nơi này. Trong tầm mắt hắn, trên mặt đất xuất hiện một đám người lên tới gần trăm vạn, dõi mắt nhìn không thấy cuối, dường như không có giới hạn.

- Đây là... nơi nào... - Tô Minh lẩm bẩm. Cảnh tượng này khiến tâm thần hắn rung động, đầu óc trống rỗng.

Những người kia chia làm hai phe, toàn bộ quỳ rạp trên đất, hướng lên bầu trời tế bái. Ngoài ra còn có từng đợt tiếng trống thê lương vang vọng trong trời đất. Tất cả tạo thành một luồng sóng âm rất khó tả, dường như có thể chạm đến linh hồn, khiến ai nghe thấy đều chấn động tâm thần.

Giữa không trung, quanh Tô Minh, hắn thấy gần trăm Man tượng khổng lồ. Mỗi Man tượng đều có điểm khác nhau, tản ra vẻ nguyên thủy và bạo ngược, thân thể dường như có máu thịt, như có sinh mạng của mình vậy.

Lúc này bọn họ cũng đang quỳ gối, hướng lên tế bái bầu trời!

Tô Minh theo bản năng ngẩng đầu lên. Hắn thấy...

Tại nơi cao nhất của bầu trời có hai người đội trời đạp đất. Tô Minh không thấy rõ bộ dạng hai người kia, nhưng chỉ nhìn thoáng qua đã khiến hắn có cảm giác như thấy được thiên uy, còn mình chỉ là một con kiến hôi.

Bọn họ, giống như thần linh chân chính!

Trong đó có một người, Tô Minh chỉ có thể thấy được mái tóc tím. Người này bỗng vung tay về phía bầu trời khiến thiên địa chợt biến sắc, bầu trời đang trong xanh lập tức trở thành bóng tối, vô số ngôi sao sáng lên. Dưới một cái phất tay của người này, những ngôi sao kia dường như bị dẫn dắt, thậm chí lại từ trên cao hạ xuống tụ tập lại xung quanh người tóc tím này, thình lình tạo thành một tinh thần ngân hà.

Ngân hà đó phát ra tiếng nổ ngập trời dưới một ngón tay phải của người này, lao thẳng tới kẻ địch ở phía đối diện. Xa xa nhìn lại, cảnh tượng này giống như trời đất sụp đổ, dường như lực lượng của cả trời đất đè thẳng xuống một người.

Trong tiếng nổ vang, người tóc tím kia chợt cúi đầu. Ánh mắt hắn quét ngang, bỗng nhiên nhìn thẳng vào Tô Minh!

Trong đầu Tô Minh nổ "ầm" một tiếng. Hắn như bị một lực lượng mạnh mẽ thúc đẩy, bị mạnh mẽ đẩy ra khỏi thế giới dường như hư ảo này.

Tô Minh run lên, trước mắt tối đen. Rất lâu, rất lâu sau, khi hắn khôi phục lại thần trí mới phát hiện mình vẫn đang đứng tại không gian trong Man tượng, xung quanh không còn thứ ánh sáng mờ nhạt nữa, tất cả dường như chỉ là ảo giác.

Tô Minh thở hồng hộc, toàn thân ướt đẫm mồ hôi. Hắn cố gắng cúi xuống nhìn tảng đá đen nhánh mình đang đeo trên cổ. Tảng đá này đen nhánh, trừ cảm giác hơi ấm áp thì không có điểm gì khác thường cả.

- Là ảo giác ư... Hay đây là trí nhớ của Man tượng... Vừa rồi... là bắt trăng hái sao như trong cuốn sách da thú miêu tả ư... - Rất lâu Tô Minh mới thoát khỏi suy nghĩ về những hình ảnh mới vừa rồi, ánh mắt hắn mê mang, đầu óc rất loạn. Im lặng một lát, hắn đứng dậy khom người vái bức Man tượng kia một lần nữa, rồi chuẩn bị rời khỏi nơi này.

Chỉ là, hắn vừa khom người xuống thì lập tức đã nghe thấy những tiếng răng rắc vang lên. Chỉ thấy trên khuôn mặt Man tượng xuất hiện những khe rất nhỏ, những khe này thậm chí có khuynh hướng mở rộng theo một vái của Tô Minh.

Dường như Man tượng không thể thừa nhận một vái của Tô Minh, dường như chỉ cần hắn vái xong thì nó sẽ lập tức sụp đổ vậy. Cảnh tượng quỷ dị này khiến Tô Minh phải hít sâu một hơi. Lúc này hắn không còn chút nghi ngờ nào, tất cả những cảnh tượng lúc trước đều không phải ảo giác!

Hơn nữa trong chớp mắt khi những khe nứt xuất hiện, đột nhiên có từng tiếng thì thầm quanh quẩn đầu óc Tô Man. Tiếng thì thầm này khiến Tô Minh mừng rỡ, đây chính là phương pháp tu hành Ngưng Huyết cảnh của người tu Man mà hắn luôn tha thiết muốn có được!

Thuật tu Man không cách nào truyền miệng, phương pháp duy nhất chính là truyền thừa từ Man tượng. Man tượng tồn tại có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với một bộ lạc, nó liên quan trực tiếp đến sự tồn vong, kéo dài của bộ lạc đó.

Sau khi tiếng thì thầm biến mất, Tô Minh cũng biết mất trong thế giới bên trong Man tượng, xuất hiện ở bộ lạc Ô Sơn. Hắn vừa xuất hiện liền thấy tất cả các tộc nhân, bao gồm cả A Công, đang ngẩng đầu nhìn trời, vì vậy hắn cũng ngẩng đầu nhìn theo.

Vòng xoáy khổng lồ vẫn đang xoay tròn, tiếng ầm ầm rầu rĩ vẫn vang vọng.

- Tô Minh, đến bên cạnh ta. - Tiếng A Công vang lên.

Tô Minh thấy thấp thỏm, hắn mơ hồ cảm thấy dị tượng trên bầu trời này hẳn có liên quan tới hòn đá trên cổ mình. Nhưng hắn không dám nói ra mà chỉ lo lắng đến đứng phía sau A Công.

Không lâu sau, dị tượng trên bầu trời dần tản đi, bầu trời dần trở lại bình thường. Không ai hỏi Tô Minh có tham bái thành công không, dù sao thì không có ánh sáng tỏa ra đã đại biểu hắn thất bại rồi.

Đến khi bầu trời trở lại bình thường, đám Lạp Tô còn lại lại tiến hành tham bái. Đến khi toàn bộ nghi thức kết thúc, lần Man Khải này có tất cả hai đứa trẻ mười sáu tuổi được xác nhận có được Man thể.

Hai đứa trẻ này được A Công dẫn đi. Bọn họ sẽ trở thành tộc nhân trọng yếu của bộ lạc, được truyền thụ một số kinh nghiệm tu Man.

Về phần những Lạp Tô khác, ai nấy đều tỏ ra thất lạc, tự mình rời đi. Tô Minh im lặng suốt dọc đường, nhưng trái tim hắn càng lúc càng đập nhanh hơn. Hắn muốn nói tất cả cho A Công, nhưng lại mơ hồ cảm thấy chuyện này quá lớn, nhất là Man tượng dĩ nhiên lại xuất hiện khe nứt.

Trong sự do dự, Tô Minh trở về căn nhà gỗ của mình.

Mà A Công với bộ trường sam bằng vải gai thì đứng ở đằng xa nhìn theo bóng lưng Tô Minh, có vẻ nghi ngờ.

Vội vã trở về nhà, Tô Minh ngồi trên giường gỗ, cúi đầu nhìn hòn đá bất quy tắc trên ngực, trong mắt lộ ra vẻ mờ mịt. Một lúc sau, hắn định gỡ vòng cổ xuống, nhưng do dự một lát rồi lại đứng dậy dùng thanh gỗ chắn cửa phòng lại. Như vậy, nếu có người ngoài đi vào thì hắn vẫn còn thời gian chuẩn bị.

Làm xong việc này, hắn lại ngồi xuống, cầm hòn đá kia lên xem xét cẩn thận.

- Rốt cuộc hòn đá này là thứ gì... Nó do Tiểu Hồng tìm được. Đoán chừng lần đó gió quá lớn khiến đám lá khô bị thổi lên mới làm thứ này lộ ra, rồi bị Tiểu Hồng nhặt được... - Trái tim Tô Minh đập càng lúc càng nhanh hơn, hắn cảm thấy hình như mình đạt được một bảo vật nào đó.

- Man tượng đối mặt với nó cũng bị nứt ra... Không biết Tiểu Hồng nhặt được nó ở đâu, liệu có còn không... - Tô Minh liếm môi, trong mắt toát ra vẻ kích động.

- Ta vốn không có Man thể, không thể đạt được truyền thừa để tu Man, nhưng hôm nay thứ này lại khiến ta có được phương pháp tu hành! - Tô Minh hít sâu, đè nén sự kích động xuống. Hắn nắm chặt hòn đá rồi nằm vật xuống giường, ngủ thiếp đi.

Mà lúc này hòn đá nhỏ lại chợt lóe lên ánh sáng mờ nhạt, rất yếu ớt.

 
Bình luận


Chương 5: Mộng ư

"Ca ca..."

"Ca ca..."

Một thanh âm nhu nhược mang theo một loại cảm tình đặc thù quanh quẩn trong giấc mộng của Tô Minh.

"Ca ca... Ngươi có thể nghe được không... Ca ca..."

"Ca ca... Ta đang đợi ngươi..." Thanh âm đó mang theo vẻ mệt mỏi dường như luôn vĩnh hằng ở chỗ đó tự mình lẩm bẩm hô hoán, càng lúc càng yếu ớt rì rầm chầm chậm biến mất không tiếng động.

Xuôi theo thanh âm đó suy yếu đi, trong mộng Tô Minh dường như thấy đau đớn ray rứt, hình như có chuyện gì đó rất trọng yếu dường như đang xuôi theo thanh âm đó đi xa, loại cảm giác này khiến cho hắn giật mình mạnh mẽ tỉnh giấc.

Tô Minh toàn thân một trận lạnh buốt, cả thân mình bị mồ hôi thấm ướt đẫm, sắc mặt hắn trắng bệch thở hồng hộc nhìn về bốn phía xung quanh, trước mắt hết thảy đều quen thuộc làm cho tâm trạng hắn dần dần bình tĩnh trở lại.

Lúc này bên ngoài đã là đêm khuya, xa xa có một vài tiếng chim thú gào thét mơ hồ truyền đến, trừ thứ đó ra chỉ có một mảnh tĩnh mịch, Tô Minh lặng lẽ ngồi ở trên giường gỗ, nhìn chằm chặp mảnh vỡ trong tay mình, vẻ mặt dần dần trở nên do dự.

"Vừa rồi mộng cảnh rất là kỳ quái... Còn lúc nãy ta rõ ràng không có buồn ngủ, nhưng lúc quan sát mảnh vỡ này lại ngủ gục đi lúc nào không biết... Mộng cảnh đó... Thanh âm đó..." Tô Minh trên mặt lộ ra vẻ mê man, hắn rất ít khi nằm mơ, lúc trước mộng cảnh như vậy càng chưa từng trải qua, nhất là thanh âm của nữ tử đó, hắn không biết vì sao, dường như có vẻ rất quen thuộc.

"Hết thảy, nhất định có liên quan đến vật này!" Tô Minh cúi đầu nương theo ánh trăng tỉ mỉ xem xét mảnh vỡ trong tay, hắn nhíu mày.

"Vật này rốt cục là thứ gì..." Hắn do dự một chút rồi dứt khoát cắn vỡ đầu ngón tay, dựa theo trên cuộn da thú miêu tả, trong trời đất mọi bảo vật phần lớn đều cần phải tự mình nhỏ máu sau đó mới có thể mở ra.

Tô Minh từ khi sinh ra đến bây giờ chưa từng gặp qua bảo bối gì, mảnh vỡ này là thứ duy nhất, lúc này gạt đi máu tươi trên đầu ngón tay, nhỏ lên trên mảnh vỡ đó, sau đó thì mong chờ mà nhìn không chớp mắt.

Nhưng qua rất lâu mảnh vỡ đó vẫn không có biến hóa gì, máu tươi ở trên nó cũng không có dấu hiệu bị hấp thu.

Tô Minh gãi gãi đầu, trong lòng bỗng nổi lên một cỗ quật cường, đứng dậy áp dụng đủ loại phương pháp, như dùng răng cắn, dùng lực bẻ, thậm chí dùng nước ngâm, nhưng cuối cùng mảnh vỡ đó vẫn như cũ, không có chút nào khác biệt.

Mắt thấy sắc trời dần sáng, Tô Minh cầm mảnh vỡ này ngẩn ra, thời gian dần trôi qua, khi phương xa chân trời hoàn toàn sáng rực lên, trong khoảnh khắc mặt trời mọc bỗng nhiên trong đầu Tô Minh ý nghĩ chợt lóe.

"Vật này từ trước đã đặt ở trên người của ta, lại có hơi ấm truyền ra, có lẽ là... Đây chính là tác dụng của nó rồi!" Tô Minh không chút do dự lập tức đem mảnh vỡ này lần nữa đeo ở trên vật trang sức, khoác ở trên cổ, khiến cho mảnh vỡ đó kề sát lồng ngực.

Từng trận hơi ấm lan đến, tan vào trong cơ thể Tô Minh, dường như lưu chuyển cả một vòng, khiến cho hắn toàn thân nổi lên cảm giác thoải mái, hít thật sâu, Tô Minh trong đầu hiển ra từ nơi Man Tượng thu được tu hành phương pháp cho tu man giả.

Man, là gốc rễ thế giới, Tô Minh lần này thu được chính là tu man cảnh giới thứ nhất, Ngưng Huyết cảnh tu hành phương pháp.

Tô Minh từ trên cuộn da thú đó biết rõ, ở những năm tháng cổ xưa trước đây khi man tổ khai thiên lập địa tạo ra loài người thì tất cả đều là thần linh,nhưng cho đến hiện nay, trải qua vô số năm tháng những câu chuyện vốn là thần thoại truyền thừa Man tộc cũng dần dần đổi thay, trở thành bình thường. Text được lấy tại http://truyenfull.vn

Về phần tu man pháp quyết, cũng từ khi đó mà lưu truyền đến nay, chỉ có điều đã bị sửa đổi để thích hợp hơn cho Man tộc hiện tại tu hành. Trong đó Ngưng Huyết cảnh là cảnh giới thứ nhất, ở tầng thứ nhất này lại chia thành mười một tầng, tác dụng của nó chính là đem huyết mạch Man tổ truyền thừa vốn ít ỏi trong người tu luyện kích phát ra, để cho nó ngưng tụ.

Cái gọi là man thể, trên thực tế chính là dùng sự cường đại của Man Tượng để tìm ra trong cơ thể một ít tộc nhân có man tổ truyền thừa huyết mạch so với những người khác nhiều hơn, chỉ có bọn họ mới có thể ở trên con đường tu Man đi xa hơn một chút.

Tộc nhân tầm thường trong cơ thể truyền thừa huyết mạch Man tổ bởi vì cực kỳ ít ỏi nên không được chấp nhận, cũng không có tư cách trở thành Man, cũng như lúc bái kiến Man Tượng không thể thu được phương pháp tu hành.

Nhưng Tô Minh thì lại cực kỳ đặc thù, trên thực tế hắn vẫn như trước là không đầy đủ man thể, nhưng nhờ vào mảnh vỡ kỳ dị đó nên đạt được phương pháp tu hành. Phương pháp tu hành là thứ không thể nào truyền miệng được, ở trong phần lớn những bộ lạc cỡ nhỏ cái này đều do Man tượng truyền thừa xuống dưới.

"Ngưng tụ trong cơ thể man huyết, từ đó làm cho man huyết thức tỉnh, cuối cùng vẽ ra man văn thuộc về chính mình, bước vào cảnh giới Khai Trần!" Tô Minh thì thào, hai mắt lộ ra sáng rực quang mang.

Hắn khoanh chân ngồi ở chỗ đó, hít thật sâu rồi chậm rãi nhắm hai mắt lại, dựa theo trong trí nhớ phương pháp tu hành vốn không cách nào nói ra mà chầm chậm chìm đắm ở bên trong.

Thời gian từng chút trôi qua, rất nhanh phía chân trời mặt trời đã mọc lên cao, trong bộ lạc khói bếp bốc lên rồi tản mát ra, khá là náo nhiệt. Tộc nhân trong đội săn sau khi chuẩn bị xong được mấy cái thủ lĩnh dẫn dắt rời đi khỏi bộ lạc dưới con mắt của người thân, bọn họ muốn đi săn thú kiếm thức ăn.

Một ít Lạp Tô tuổi tác không lớn, chỉ khoảng bốn năm tuổi, thân thể trần truồng ở trong bộ lạc chơi đùa chạy tới chạy lui rất là vui vẻ, từng đợt tiếng cười của chúng làm cho người nghe khẽ mỉm cười, trong lòng cảm thấy hạnh phúc, bình an.

ngoài những chuyện đó ra, A Công đang cùng hai tộc nhân có đầy đủ man thể nói về một ít kinh nghiệm tu man. Man sĩ đối với một cái bộ lạc mà nói chính là lực lượng trọng yếu nhất.

Ô Sơn bộ lạc hôm nay, sau khi thế hệ trước từng người từng người qua đời, toàn bộ bộ lạc cũng chỉ còn trông chờ vào hai mươi hai cái man sĩ mà thôi.

Sáng sớm hôm nay không có người chú ý đến căn nhà của Tô Minh cửa phòng đóng chặt, hắn ở trong đó ngồi khoanh chân, toàn thân có huyết quang yếu ớt hiển hiện, nếu nhìn kỹ thì có thể mơ hồ thấy được dưới da có một tia máu, tia máu đó đang chậm rãi lóe ra hồng mang, lộ ra cảm giác yêu dị.

Bây giờ trên thân thể Tô Minh hiện ra chỉ có một sợi máu, nhưng vẫn là như ẩn như hiện, trước sau không cách nào hoàn toàn hiển lộ ra hết.

Rất lâu sau Tô Minh mở hai mắt ra. Hắn thở ra thật sâu một ngụm trọc khí.

"Ở trong Ngưng Huyết cảnh, tia máu xuất hiện càng nhiều thì chứng tỏ đạt đến cảnh giới Khai Trần càng gần, chẳng qua Khai Trần cảnh thật sự là quá khó, nếu dựa theo sự miêu tả trên cuộn da thú thì chỉ có Khai Trần mới có thể miễn cưỡng xưng là man. Tuy nhiên cái làm được khi đạt đến cảnh giới Khai Trần là trở thành cường giả đủ để làm cho một bộ lạc cỡ nhỏ có tư cách trở thành bộ lạc cỡ trung.

Trong cơ thể A Công man huyết đã ngưng tụ hơn một nửa, nhưng vẫn như cũ vô vọng Khai Trần, trong các bộ lạc bốn phía, cũng chưa từng nghe nói có ai đạt đến Khai Trần cảnh."

Tô Minh thì thào, Khai Trần cảnh với hắn mà nói quá mức xa xôi. Bây giờ cái hắn để ý nhất chính là mình có thể thành công tu luyện thành công Ngưng Huyết cảnh tầng thứ nhất hay không.

Ngưng Huyết cảnh tầng thứ nhất, cần phải xuất hiện ra ba tia máu.

Khi mới bắt đầu tu hành nếu là có man thể đầy đủ thì rất nhanh trong thời gian ngắn ngưng tụ ra ba tia máu trở lên, trực tiếp bước qua Ngưng Huyết cảnh tầng thứ nhất, sẽ không như Tô Minh chỉ có một tia lại còn như ẩn như hiện.

Tuy rằng mới bắt đầu chẳng hề thuận lợi, nhưng Tô Minh lại không hề uể oải, với hắn mà nói, chỉ cần có thể tu hành tức là đại biểu có hy vọng.

Mà khi hắn ngưng tụ huyết mạch trong cơ thể. Hắn rõ ràng cảm giác được chỗ lồng ngực mảnh vỡ phát tán ra hơi ấm nhiều hơn một ít, điều này càng làm cho Tô Minh tinh thần chấn động, hắn mơ hồ cảm nhận được chính mình hẳn là đã nắm được then chốt của kiện bảo bối này.

Thời gian nhoáng cái trôi qua đã bảy ngày, trong bảy ngày này Tô Minh gần như chân không rời khỏi cửa, thậm chí là những lúc đói bụng cũng không xảy ra quá nhiều, điều này làm cho hắn nghi hoặc nửa ngày,dù sao trên cuộn da thú cũng có nói qua rằng: tu man giả, nhất là lúc ở cảnh giới Ngưng Huyết bởi vì vận chuyển huyết mạch trong cơ thể mà sức ăn sẽ tăng nhiều để có thể trong lúc thân thể tăng trưởng nhanh chóng tạo ra càng nhiều hơn máu tươi cung cấp dùng cho tu hành.

Nhưng điều này lại không xảy ra trên người Tô Minh. Hắn suy nghĩ một lúc rồi đem nguyên nhân quy cho dòng nước ấm do mảnh vỡ kỳ dị ảnh hưởng mà thành như vậy.

Trong bảy ngày, Lôi Thần có đến qua một lần và mang đến cho Tô Minh máu chồn hươu rồi thuận tiện lấy đi một ít Ô Long tiên. Lôi Thần từ lần tham bái Man Tượng lúc bảy tuổi đã có đầy đủ man thể, bây giờ càng là đạt đến Ngưng Huyết cảnh tầng thứ tư, trong cơ thể ngưng tụ ra hai mươi ba sợi máu, dù ở trong đội săn cũng là tầng lớp trung kiên.

Lúc sắp đi hắn do dự một chút. Hắn có suy nghĩ muốn an ủi Tô Minh mấy câu, nhưng cuối cùng lại nhìn Tô Minh nói một câu với thanh âm trầm lặng.

"Tô Minh, chúng ta từ nhỏ cùng nhau trưởng thành, về sau ta sẽ bảo hộ cho ngươi, nếu ai dám chọc ngươi đó chính là cùng ta Lôi Thần muốn gây khó dễ!" Hắn nói xong, dùng lực vung cánh tay một phát, nhếch miệng cười ngây ngô rồi đi ra ngoài.

Tô Minh nhìn về hướng Lôi Thần rời đi, nội tâm rất là ấm áp.

Bộ lạc sinh hoạt tuy rằng đơn giản, nhưng lại chẳng hề khô khan, gần như mỗi tộc nhân đều có chuyện của chính mình, cần kính dâng lực lượng của mình vì sự tồn tại của bộ lạc.

Sau nửa tháng khi Man Khải kết thúc Tô Minh lần nữa đeo sọt trên lưng cùng tộc nhân chào hỏi một chút rồi một mình rời khỏi bộ lạc, hướng về rừng rậm phương ra đi.

Bước vào rừng rậm Tô Minh dường như thay đổi thành một người khác, tràn ngập vẻ linh động, thân hắn nhoáng lên giống như mũi tên nhọn bay nhanh mà đi, nhảy mấy cái thật linh xảo liền bò lên ngồi ở trên cành một cây đại thụ, trên mặt hắn lộ ra nụ cười tựa như rất thỏa mãn với tốc độ của chính mình.

"Ngưng Huyết tầng thứ nhất cho dù không có luyện thành toàn bộ, nhưng thân thể của ta so với trước kia ít nhất cũng linh hoạt hơn mấy lần."

Tô Minh đem hai ngón tay phải đặt ở bên miệng, thổi một tiếng huýt sáo. Tiếng huýt sáo kia lan ra xa, nhấc lên từng đợt vọng âm. Không bao lâu chỉ thấy phương xa một cái bóng màu hồng lao đến thật nhanh, chỉ trong chớp mắt đã lao thẳng vào Tô Minh.

Tô Minh nhếch miệng cười nhẹ, trong khoảnh khắc cái bóng màu hồng ấy đến gần thân thể hắn liền nhảy vọt lên, hướng về phía trước mà đi. Bóng màu hồng liền truyền ra tiếng chi chi theo sát không ngừng.

"Tiểu Hồng, hôm nay chúng ta lại so đấu một lần, thử xem ai lên núi trước!" Giọng Tô Minh mang theo vẻ vui mừng, trong khi nói hướng về phía trước lao nhanh đi, bóng đỏ sau lưng hắn chính là con khỉ con màu hồng, con khỉ con này trên mặt lộ ra vẻ khinh miệt, trong tay còn cầm một cái hột trái cây đang gặm, dường như nó khinh thường cùng Tô Minh nghiêm túc so đấu, gãi gãi khuôn mặt lười nhác mà đuổi theo.

Nhưng càng truy đuổi, con khỉ con này lại hai mắt đỏ hồng, tiếng chi chi cũng trở nên bén nhọn, khuôn mặt càng lộ ra vẻ ngơ ngẩn rồi hổn hển cầm hột trái cây trong tay ném xuống, triển khai toàn lực đuổi theo.

 
Bình luận


Chương 6: Ân trạch

Tiểu hầu bên cạnh lập tức ngẩng đầu tỏ vẻ kinh ngạc, sau khi cẩn thận nhìn Tô Minh vài lần, lập tức mặt mày nó hớn hở liên tục gật đầu. Thông thường nó chỉ ở cùng Tô Minh nhiều nhất cũng chỉ là ba hoặc năm ngày, sau khi Tô Minh trở lại bộ lạc, chỉ còn lại mình nó ở nơi núi rừng này nên hôm nay nghe lời nói của Tô Minh, nó cực kỳ vui sướng.

Tô Minh hít sâu một cái, mặt đón gió núi, hai mắt từ từ nhắm nghiền, hắn chuẩn bị ở chỗ này tu luyện cho đến khi huyết cảnh tầng thứ nhất ngưng đọng lại hoàn toàn mới rời đi.

Dù sao hắn không biết nên giải thích như thế nào với những chuyện phát sinh ở trên người. Mơ hồ hắn muốn đem việc này giấu diếm mà không muốn cho những người khác biết.

Nhắm mắt một lúc, trên thân Tô Minh hiện ra một tia máu, tia máu này tản mát ra hồng mang yếu ớt, hồng mang này không lấp lóe mà là có chút ngưng thật.

Hiện tại tia máu đã hoàn toàn hiển lộ ra ngoài chứ không còn như nửa tháng trước chỉ là mới bắt đầu xuất hiện nên còn mơ hồ.

Quá trình tu Man, Tô Minh có lẽ không có thiên phú, nhưng hắn vẫn có đủ bền bỉ cùng quyết tâm làm được mới thôi. Hắn giờ phút này đang khoanh chân tu luyện mặc cho thời gian cứ thế từ từ trôi qua.

Không gian ở đây trở nên yên lặng lạ kỳ, mặt trời mọc rồi lại lặn, sương mù giữa núi rừng cứ hiện rồi biến mất, tiếng các loài chim quanh quẩn đâu đây. Tô Minh ngồi tại nơi đây tĩnh tâm đến khi mở mắt đã là sáng sớm ngày thứ hai.

Hắn thu công lại, nhìn quanh một hồi, tiểu hầu chẳng biết đã đi đâu, nhưng ở trên mặt đất có một số quả dại và vài cái hột vương vãi...

Tô Minh nhặt một số trái cây lên rồi ăn hết, vì sức ăn của hắn không lớn nên những trái cây ở đây đủ để hắn ăn lưng bụng,nhưng hắn lại không thích một lần ăn quá nhiều cho dù hắn cũng thích ăn loại quả dại này,

Ăn xong trái cây, Tô Minh lại khoanh chân ngồi xuống, chìm vào trong Man huyết đã ngưng luyện được kia. Lần này, mấy giờ đã trôi qua, Tô Minh mở mắt ra trong đó lộ ra vẻ nghi ngờ.

"tia máu đầu tiên đã hoàn toàn ngưng tụ rồi, tia máu thứ hai lại cho cảm giác giống như máu trong cơ thể không đủ..." Tô Minh không thể biểu đạt được cảm giác lúc này, phảng phất tia máu đầu tiên đã hút đi phân nửa huyết dịch nên hắn không đủ máu để ngưng tụ ra huyết tuyến thứ hai. điều này có vài mâu thuẫn rất khó giải thích, nhưng làm cho Tô Minh cảm giác chân thực.

"Máu không đủ..." Tô Minh gãi gãi đầu, trầm ngâm. Hắn không biết đối với tu Man giả, nhất là ở sơ kì yêu cầu thân thể cường tráng cộng với yêu cầu ăn vào lượng lớn dược vật. Tác dụng của những dược vật này chính là nhanh chóng tạo ra huyết dịch, rồi mới tiếp tục tu luyện để ngưng tụ các huyết tuyến khác.

Cho nên man sĩ ở ngưng huyết cảnh, tu vi càng cao thâm, khí huyết lực trong cơ thể sẽ càng kinh người, một khi bộc phát ra chỉ cần dùng sức lực của chính mình là có thể xé rách dã thú cường đại, cho nên mới gọi là Man!

Việc này thuộc về bí mật của bộ lạc, chỉ có tộc nhân có Man thể mới có thể biết được.

"Bình thường trong bộ lạc nếu có người bị thương mất nhiều máu, lúc đó sắc mặt tái nhợt, toàn thân vô lực, lúc này liền ăn một số thảo dược bổ sung khí huyết là được..." Ánh mắt Tô Minh sáng ngời, sau khi cẩn thận suy nghĩ, lập tức đứng dậy cõng theo cái sọt đi về hướng sườn núi, lần này hắn hành động cực kỳ nhanh chóng, sau nửa canh giờ liền vội vã quay về.

Khi trở về, trong sọt có thêm một ít thảo dược vẫn còn vương dấu vết bùn đất. Những thảo dược này được rửa sạch sau đó cho vào một cái bát đá, thêm một chút nước rồi đem nghiền nát tạo thành chất lỏng màu xanh thẫm, tản mát ra một cỗ mùi vị kỳ quái. Bạn đang đọc truyện được lấy tại T.r.u.y.e.n.y.y chấm cơm.

Nhưng hắn đã thành thói quen với cái mùi vị khó nuốt này, sau khi hít vào vài cái, hắn lại tăng thêm một số thảo dược. Cuối cùng toàn bộ đã hoàn toàn làm xong, hắn hít sâu một cái không chút do dự nâng bát đá lên uống một hơi xong toàn bộ.

Rất khó uống, Tô Minh cau mày cố gắng uống hết sạch không để lại giọt nào.Hắn lần nữa khoanh chân bắt đầu tĩnh tọa.

Cho đến khuya, Tô Minh mở ra hai mắt ngẩn ngơ nhìn về màn đêm đặc quánh ở phía trước.

"Có tác dụng... nhưng mà nhỏ quá... Phương pháp phải điều chỉnh rồi, chắc vẫn còn vài chỗ ta nghĩ sai..." Tô Minh cau mày, việc này hắn không thể đi hỏi A Công, chỉ có thể chính mình suy nghĩ.

"Không đúng!!" Hai mắt Tô Minh chợt lóe, hắn chỉ là người thường trong bộ lạc, chỉ chịu trách nhiệm hái thảo dược, mơ hồ nhớ tới mỗi lần tới đưa cho A Công dược vật, A công chỉ lựa chọn một số, số còn lại đưa đến tộc trưởng dựa theo yêu cầu mà cất giữ, đợi lúc cần thì lấy ra luyện chế dược thang để chữa bệnh chữa thương.

Trong những thảo dược bị A Công lấy đi có cả Ô long tiên, chỉ là về sau dường như ô long tiên không có tác dụng đối với A Công nên toàn bộ để lại cho Tô Minh tẩm bổ thân thể.

"Lần trước lấy ô long tiên,sau khi cho Lôi thần hắn vẫn còn lại một chút." Tô Minh lập tức lật các thứ trong sọt, từ bên trong tìm ra một cái bình đất nhỏ, Sau khi mở ra, một cỗ hương thơm quen thuộc đập vào mặt, thoáng nhìn qua một cái bên trong vẫn còn dư lại non nửa.

Tô Minh không chần chờ mà đưa bình lên dốc toàn bộ vào trong miệng.

Tiếp đó hắn lập tức khoanh chân, chìm trong huyết mạch đã ngưng tụ, Tô Minh từ nhỏ uống rất nhiều ô long tiên, mỗi lần uống xong đều có loại cảm giác choáng váng, mơ mơ màng màng giống như đi ngủ hoặc say rượu.

Nhưng lần này, lần đầu tiên khi uống xong ô long tiên hắn dựa theo phương pháp tu hành Man tu, theo sự vận chuyển của huyết dịch trong cơ thể, hắn rõ ràng cảm nhận được có phát sinh một cổ lạnh lẽo di chuyển ở bên trong thân thể, hướng các vị trí trong thân thể nhanh chóng lan tràn.

Sau khi lan tràn trong cơ thể, chúng dần dần dung nhập vào huyết dịch, khiến cho tốc độ vận chuyển của huyết dịch lập tức tăng lên, lại càng mơ hồ sinh ra khá nhiều.

"Quả nhiên là như thế!" Nội tâmTô Minh kích động, đang muốn tiếp tục vận chuyển, bỗng nhiên toàn thân chấn động, hai mắt mạnh mẽ mở ra, lộ ra vẻ kinh ngạc khó tin cộng với ý hoảng hốt.

"Tại sao có thể như vậy... Chính là A Công..."

Tô Minh rõ ràng cảm nhận được khi cảm giác mát lạnh được hấp thu ở bên trong thân thể của hắn thình lình xuất hiện các dòng chảy mát lạnh, những dòng chảy này tựa như tồn tại đã nhiều năm, một mực yên lặng chờ đợi đến khi huyết mạch vận chuyển mới có cơ hội bộc phát.

Mà lúc Tô Minh uống xong một ngụm lớn ô long tiên, đó chính là cơ hội để chúng bộc phát!

Phảng phất như vô số dòng suối từ bốn phương tám hướng ngưng tụ lại thành biển lớn.

Đây chắc hản là một phần đại lễ mà A Công âm thầm chuẩn bị cho hắn từ lúc bé đến giờ. Thân thể hắn thường xuyên được tẩm bổ bằng ô long tiên chính là một lễ vật lớn rồi. Nếu Tô Minh tu man, như vậy cổ lực lượng này sẽ trợ giúp hắn giai đoạn đầu, nếu cả đời này hắn không tu man, cũng có thể giúp cho thân thể khỏe mạnh.

Tô Minh trong lòng hoảng hốt. Rõ ràng những năm gần đây ánh mắt cùng dung nhan già yếu của A Công đối với hắn kỳ vọng rất cao. Thể nhưng nửa tháng trước hắn đã làm A Công trở nên ảm đạm.

"A Công..." Tô Minh lẩm bẩm, trong cơ thể hắn vang vọng thanh âm rầu rĩ, đại lượng ô long tiên quanh năm suốt tháng tích góp từng tí một đang thôi động máu của hắn, khiến cho tia máu thứ hai trên thân thể lập tức hiện ra,lấy tốc độ thật nhanh hiện ra chân thật.

Hơn thế, sau khi tia máu thứ hai hiện ra, tia máu thứ ba thình lình bắt đầu ngưng hiện!

Thậm chí tia máu thứ tư cũng mơ hồ tựa như muốn nổi lên!

Ngay sau đó, tốc độ biến đổi của thân thể Tô Minh lấy mắt thường có thể thấy được, cơ thể dần dần tráng kiện, khí huyết vận chuyển rất nhanh làm thân thể của hắn lớn lên. Nếu vẫn tiếp tục nữa sẽ làm cơ thể hắn phình to, bắt đầu có bộ dáng của Man tộc, có được thân thể tráng kiện.

Nhưng vào lúc này, khối mảnh nhỏ màu đen ở trước ngực Tô Minh đột nhiên tản mát ra một quầng u quang chói mắt như lúc ở bên trong Man Tượng!

Quang mang chợt lóe, dị biến đột ngột nổi lên!

 
Bình luận


Chương 7: Hoang!

Cùng với ánh sáng kia xuất hiện, Tô Minh cảm nhận được một dòng khí ấm đột ngột xuất hiện ở ngực rồi nhanh chóng lan tràn ra khắp cơ thể. Đồng thời, nó dường như dung hợp với cảm giác mát mẻ do Ô Long tiên mang lại, toàn bộ rót vào trong huyết mạch.

Một tiếng ầm vang trong trẻo chợt vang lên từ tong cơ thể Tô Minh khiến hắn đang ngồi bỗng run rẩy kịch liệt, huyết tuyến thứ tư cũng thình lình được ngưng tụ ra.

Cùng lúc đó, rất nhiều tạp chất dơ bẩn màu đen bị tiết ra từ lỗ chân lông Tô Minh, mùi hôi thối tỏa ra rồi dần tiêu tán theo gió núi thổi qua.

Ba đường huyết mạch là có thể bước vào Ngưng Huyết cảnh tầng thứ nhất. Hôm nay, Tô Minh đã trở thành Man sĩ Ngưng Huyết cảnh tầng một.

Nhưng hắn vẫn nhắm chặt đôi mắt, hoàn toàn không có dấu hiệu sẽ thức tỉnh. Theo thời gian trôi qua, huyết tuyến trên cơ thể Tô Minh cuối cùng đọng lại ở đường thứ tư.

Mãi đến sáng sớm ngày thứ hai, con khỉ nhỏ mới đắc ý chạy từ đằng xa tới. Thấy Tô Minh toàn thân dơ bẩn, nó sửng sốt gãi đầu, đi quanh Tô Minh vài vòng.

Mặc dù đã mở linh trí nhưng lúc này nó vẫn không hiểu được chuyện gì xảy ra. Nó tò mò tiến lên mấy bước, dùng ngón tay chọc chọc Tô Minh.

Nhưng khi vừa bị ngón tay nó đụng tới, chỉ thấy ánh sáng trên người Tô Minh lại lóe lên kịch liệt, đảo mắt dường như đã đạt tới cực hạn, phủ kín toàn thân Tô Minh. Con khỉ nhỏ trợn mắt há hốc mồm, nó tận mắt thấy Tô Minh đột ngột biến mất trước mắt mình.

Trong mắt con khỉ nhỏ, Tô Minh bị một thứ ánh sáng kia cắn nuốt mất. Cảnh tượng này khiến nó mở to mắt, thét lên chói tai. Bóng hồng chợt lóe, nó vọt tới nơi Tô Minh vừa biến mất, vội vàng tìm kiếm như phát điên nhưng cuối cùng vẫn hoàn toàn không có kết quả gì. Nó ngơ ngẩn ngồi tại chỗ.

Tô Minh không biết mình đang ở đâu, lúc này hắn đang mờ mịt nhìn quanh. Nơi này bị màn sương mù trắng xóa bao phủ, tầm nhìn không được xa lắm, chỉ loáng thoáng thấy phía trước có vẻ như có một ngọn núi.

Lúc này hắn mới tỉnh táo lại. Hắn nhớ lúc trước mình đang ở trên Ô Long sơn, nhưng rồi nghĩ mãi vẫn không ra tại sao mình lại xuất hiện ở nơi này.

Hắn dần cảnh giác. Đầu tiên, hắn nhìn qua nơi ngực rồi lập tức giật nảy mình, ở đó không còn thấy hòn đá màu đen kỳ dị kia nữa.

- Không có... - Tô Minh ngạc nhiên. Hắn lại nhìn quanh một lần rồi mới chầm rãi đứng dậy, vẻ mặt hắn âm trầm, cẩn thận đi về phía ngọn núi bị sương mù che khuất kia.

Ngọn núi kia cách nơi này không xa, đi chỉ chốc lát Tô Minh đã đến chân núi. Ngẩng đầu lên nhìn, Tô Minh hít sâu một hơi.

Đây đúng là một ngọn núi, nhưng phía trên không có cây cối mà là trụi lủi như bị mài nhẵn, phía trên còn điêu khắc nhiều loại đồ đằng, có núi sông, có dị thú, có vòm trời... Còn có một số loại chữ viết mà Tô Minh chưa từng thấy qua. Tất cả đều tràn ngập vẻ nguyên thủy tựa như trong thần thoại Man hoang vậy.

Hầu như trong chớp mắt khi Tô Minh nhìn thấy những bức điêu khắc trên ngọn núi, những tiếng ầm ầm lập tức vang lên, nơi trung tâm ngọn núi thình lình xuất hiện một khe nứt giống như có một lực lượng vô hình chém mở ngọn núi này ra.

Khe nứt kia không rộng, nhìn không thấy cuối cùng, dừng lại ngay dưới chân Tô Minh.

Tô Minh hơi do dự rồi cắn chặt răng. Nếu đã đến nơi này, lại không biết phương pháp để ra ngoài, thậm chí ngay cả đây là nơi nào cũng không biết, trước mắt lại có một con đường, hắn chỉ có thể đánh liều đi tới.

Trong lòng hắn mơ hồ cảm thấy nơi đây có liên quan gì đó đến hòn đá màu đen kia, bởi vì trước đó hắn nhớ rõ ràng hòn đá kia từng tỏa ra luồng khí ấm rất dồi dào.

Khe nứt hẹp này dẫn vòa trong lòng núi. Tô Minh cảm thấy mình đi rất lâu, con đường phía trước dần mở rộng hơn không ít. Trên vách tường hai bên cũng có những bức điêu khắc hình thù kì dị mà Tô Minh xem không hiểu, chúng miêu tả thảo dược, còn có một số nhân loại trần truồng, tóc tai bù xù vây quanh một chiếc nồi lớn kỳ lạ, hình như bọn họ đang luyện chế những thảo dược kia.

Tô Minh nhìn những bức điêu khắc này cho đến khi tầm mắt đạt tới phần cuối lối đi. Nơi ấy xuất hiện một cánh cửa. Hắn đi đến trước cánh cửa rồi dừng lại.

Trên cánh cửa này cũng được điêu khắc. Tổng cộng có đồ án của năm loại thảo dược và những đường viền dài mảnh bất quy tắc tản ra thứ ánh sáng mờ nhạt mà Tô Minh thấy quen thuộc, vây quanh năm loại đồ án thảo dược thành một hình tròn, phủ kín cả cánh cửa này.

Chính giữa cánh cửa có mười lăm lỗ nhỏ hõm sâu vào, sắp hàng thành một hình tròn giống như để đặt một vài thứ vào đó.

Tô Minh nhíu mày cẩn thận nhìn cánh cửa này vài lần rồi lại nhìn xung quanh, sau đó ánh mắt hắn rơi vào đồ án năm loại thảo dược.

- Đây là... nhụy Thiết Tâm, đúng vậy, chính là nhụy Thiết Tâm.

- Đây là... hình như là Hoan diệp, hoặc là Tử Lăng thảo...

- Còn đây là cành Thước Dạ! Ta thường xuyên ngắt thứ này.

- Vậy đây là cái gì... nhìn rất quen mắt... Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - truyenfull.vn

- Loại cuối cùng này chưa thấy bao giờ...

Tô Minh phân biệt một lúc lâu. Hắn do dự, không biết có nên tiến lên đẩy xem liệu có thể mở được cánh cửa này ra hay không.

Có điều, trong khi hắn còn do dự lại thấy những đường nét vây quanh năm loại thảo dược kia dĩ nhiên đang chuyển động, ánh sáng trên đó lóe lên kịch liệt. Trước ánh mắt sửng sốt của Tô Minh, ánh sáng kia thoát khỏi cánh cửa và lao thẳng về phía hắn.

Ánh sáng kia quá nhanh, Tô Minh hoàn toàn không thể tránh né, chỉ thấy nó vừa lóe lên đã bao phủ Tô Minh hoàn toàn.

Cùng lúc đó, trong đầu Tô Minh lập tức xuất hiện lượng lớn trí nhớ vốn không thuộc về mình. Trí nhớ này giống những hình ảnh, dường như bị mạnh mẽ rót vào đầu Tô Minh khiến hắn rất khó chịu.

Trong những hình ảnh này có bóng dáng hư ảo của một người. Giống như cảnh tượng những bức điêu khắc kia miêu tả, người này ném thảo dược vào một chiếc nồi kỳ quái. Động tác của hắn cực kỳ thuần thục, mỗi lần ném ra đều dùng mũi ngửi. Sau đó sắc mặt hắn dần ngưng trọng hơn. Thỉnh thoảng vung tay lên liền có một ngọn lửa trống rỗng xuất hiện, bao phủ lấy chiếc nồi.

Quá trình cực kỳ phức tạp, thậm chí ngay cả độ mạnh yếu của ngọn lửa cũng nằm trong sự điều khiển của người này. Cảnh tượng thế này Tô Minh chưa gặp bao giờ, mọi người trong bộ lạc cũng không cầu kỳ như thế, đa phần đều trực tiếp ăn thảo dược, nhiều lắm cũng chỉ ép thành chất lỏng, trộn cùng với một số thảo dược khác để gia tăng dược hiệu mà thôi.

Hắn bất tri bất giác đắm chìm vào cảnh tượng trong đầu này.

Mãi một lúc lâu sau, bóng người hư ảo kia đưa tay vỗ lên chiếc nồi. Ngọn lửa bên ngoài nồi lập tức tiêu tán. Người này mở chiếc nồi kỳ quái đó ra, Tô Minh phát hiện trong nồi có ba vật hình tròn màu xanh, lớn bằng ngón tay.

Mặc dù chỉ là hình ảnh xuất hiện trong đầu nhưng Tô Minh dường như lại cảm thấy mùi dược liệu thoang thoảng phả vào mặt. Mà Tô Minh thì vẫn nhìn chằm chằm ba vật hình tròn kia, hoàn toàn ngây dại như bị thiên lôi đánh trúng.

Từ nhỏ hắn đã luyện chế thảo dược, vừa nhìn qua là có thể thấy được phẩm chất của sản phẩm. Trong mắt hắn, chất lượng của thứ tròn tròn chưa từng thấy qua này khiến hắn không thể tưởng tượng nổi.

Lúc này ánh sáng mờ nhạt vờn quanh thân thể hắn tản đi, trở lại trên cánh cửa khiến tất cả các đường nét vốn đang chuyển động đều dừng lại.

Ngay khi ánh sáng rời khỏi thân thể, Tô Minh thấy hoa mắt, thân thể như bị một lực lượng kỳ dị dịch chuyển đi. Khi trước mắt hắn rõ ràng, một cái bóng màu hồng lao đến cùng với tiếng kêu vui mừng.

Cái bóng màu hồng chính là con khỉ nhỏ. Lúc này nó đang nhảy tới nhảy lui trên người Tô Minh. Lúc trước hắn biến mất làm nó rất sợ hãi. Bây giờ Tô Minh đã trở lại, nó lập tức hưng phấn bừng bừng.

Tô Minh sửng sốt. Hắn lập tức nhìn quanh, sau khi phát hiện mình đang ở phía sau thạch đài trên Ô Long sơn liền vội vàng cúi đầu xuống. Nơi ngực hắn, hòn đá đã biến mất lúc trước bây giờ vẫn nằm đó.

"Tất cả chuyện mọi chuyện nhất định có liên quan đến thứ này. Có thể do ta tu luyện đến Ngưng Huyết cảnh tầng một mới làm xúc động nó, cho nên mới có chuyện vừa rồi xảy ra... Nhìn bộ dạng của Tiểu Hồng, xem ra lúc trước không phải ta nằm mơ mà là thật sự đã tiến vào nơi đó... Thứ này rốt cuộc có lai lịch gì... Vì sao lại xuất hiện ở đây..." Tô Minh trầm ngâm rồi không khỏi nghĩ đến những trí nhớ mới có thêm của mình.

"Thối Tán pháp... Dược thạch..." Hồi lâu sau, Tô Minh lẩm bẩm nhắc lại những tên của đủ loại phương pháp luyện chế được miêu tả trong trí nhớ mà trước đó hắn thấy.

"Thanh Trần tán..." Đây là tên của Dược thạch kia, cũng nằm trong trí nhớ mà hôm nay Tô Minh mới có thêm.

Tô Minh lẩm bẩm, trong đầu lại hiện ra đồ án được điêu khắc trên cánh cửa kia. Đôi mắt hắn dần sáng ngời. Mặc dù hắn không biết cụ thể đó là nơi nào, nhưng rõ ràng thứ gọi là Thối tán kia đã khiến hắn tràn đầy hứng thú.

Đối với hắn, Man sĩ tu hành không thể thiếu những thảo dược bổ sung khí huyết đó được, phải ăn dược liệu để thân thể càng ngày càng mạnh. Như vậy, thứ được gọi là Thối tán đó có lẽ sẽ giúp ích rất lớn cho quá trình tu hành của hắn.

- Trong bộ lạc, ta chưa từng thấy có dược thạch hình tròn như vậy. Ngay cả ở chỗ A Công cũng không có, nếu không thì chắc chắn ta đã thấy rồi... Có điều thứ dược thạch kia nhìn có vẻ không tệ, chỉ là không biết luyện ra sẽ có hiệu quả thế nào.

- Vậy thì tiếp theo sẽ phải tìm được năm loại thảo dược kia... Tiểu Hồng, ngươi đã thấy hai loại thảo dược này bao giờ chưa? - Sau khi hạ quyết tâm, Tô Minh lập tức gọi Tiểu Hồng tới, lấy đá vẽ hai loại thảo dược hắn không nhận ra lên mặt đất rồi nhìn nó một cách chờ mong.

Tiểu Hồng nhe răng nhìn một lúc rồi gật đầu.

Tinh thần Tô Minh rung lên. Hắn đi đi lại lại vài vòng quanh thạch đài, đầu óc nhanh chóng suy nghĩ.

Tô Minh suy nghĩ cẩn thận một lát, đôi mày cau lại:

- Thảo dược có thể tìm được, có điều quá trình luyện chế loại dược thạch này lại rất phức tạp... Thậm chí còn cần dùng lửa... nấu giống như nấu cơm... Rất thú vị.

Hắn nhớ rõ chiếc nồi kia rất không tầm thường, không hề giống nồi nấu cơm trong bộ lạc. Lục tìm trong trí nhớ, hắn biết chiếc nồi thối tán kia tên là Hoang đỉnh, một cái tên kỳ quái.

- Chắc là nồi trong bộ lạc sẽ không dùng được... Hơn nữa còn cần lửa... - Tô Minh lẩm bẩm rồi chợt ngẩng phắt đầu, đôi mắt trở nên sáng ngời. Hắn nhìn về phía một ngọn núi khá xa trong số năm ngọn núi ở Ô Long sơn này.

Toàn bộ ngọn núi kia chỉ có màu nâu, hơn nữa thỉnh thoảng còn có khói đen dày đặc bốc lên.

 
Bình luận


Chương 8: Hồng nê

Năm ngọn núi trong Ô Long sơn đều có chỗ khác nhau, trong đó ngọn núi có Ô Long tiên ở gần bộ lạc Ô Sơn, đi vào sâu hơn có thể sẽ gặp phải người của các bộ lạc khác.

Cho nên ngày thường đa phần Tô Minh chỉ hoạt động ở nơi này, chỉ khi cần hái thảo dược hắn mới cẩn thận tiến vào sâu bên trong, hơn nữa lúc nào cũng phải giữ vững sự cảnh giác.

Giờ đây, nơi Tô Minh đang dõi mắt nhìn tới có một ngọn núi có khói đen dày đặc bốc lên, tên là Hắc Viêm phong.

Nghe nói trong ngọn núi này tràn đầy địa hỏa, rất lâu trước đây, nơi đó từng là một trong những khu vực trọng yếu của vùng Man Hỏa. Ngày nay không biết đã trôi qua bao nhiêu năm tháng nhưng nếu đến gần nơi đó vẫn có thể cảm nhận được từng đợt sóng nhiệt ập vào mặt.

Tô Minh không xa lạ gì với Hắc Viêm phong này. Hắn từng đi vào nơi đó nhiều lần, thậm chí còn gặp phải người của bộ lạc Hắc Sơn, nếu không phải hắn thân thể linh hoạt, chạy trốn nhanh chóng thì sợ rằng đã sớm trở thành một bộ xương khô rồi.

Nơi đó cách bộ lạc Hắc Sơn rất gần, mà bộ lạc Hắc Sơn và bộ lạc Ô Sơn của hắn lại có ân oán nhiều đời, quy mô hai bộ lạc không hơn kém bao nhiêu, mặc dù không xảy ra chiến tranh quy mô lớn nhưng xung đột giữa đội săn của hai bộ lạc vẫn luôn rất máu tanh và tàn khốc.

Chần chờ một thoáng, đôi mắt Tô Minh lóe lên. Hồi lâu sau, hắn thôi không nhìn về phía Hắc Viêm phong mà đi thêm vài bước, tiến vào chỗ sâu trong thạch đài. Chỗ hõm sâu vào ở nơi đó có mấy tảng đá lớn, sau khi bị Tô Minh lật lên, thình lình có một vật bị đè ở phía dưới.

Đây là một cây cung thô ráp!

Mặc dù thô ráp nhưng dây cung bằng gân thú to bằng ngón tay lại bị kéo thẳng tắp, có thể thấy được lực bộc phát ẩn chứa trong nó lớn thế nào.

Cung, trừ người trong đội săn của bộ lạc Ô Sơn, các tộc nhân khác muốn có được rất khó. Cây cung này được Tô Minh tự tay làm từ những tài liệu đổi được bằng thảo dược, thường ngày hắn không mang về bộ lạc mà vẫn giấu ở đây. Bí mật này chỉ có Lôi Thần mới biết. Text được lấy tại http://truyenfull.vn

Cầm cây cung lên, đôi mắt Tô Minh chợt lóe sáng, sau đó lại lấy thêm năm mũi tên từ dưới một tảng đá lớn. Đầu nhọn của những mũi tên này được mài từ đá, cực kỳ sắc bén, mỗi ngày Tô Minh đều đến đây để mài chúng.

Để năm mũi tên vào cái sọt sau lưng, Tô Minh cầm cung lên, vừa huýt sáo gọi con khỉ vừa dùng ngón tay vẽ những loại thảo dược hắn cần lên mặt đất.

Con khỉ nhỏ hiểu ý hắn. Nó nhe răng, biến thành một cái bóng màu hồng lao thẳng về phía trước.

Tô Minh lập tức thận trọng đi theo phía sau nó. Một người một khỉ sau một lát đã biến mất ở nơi này.

Nếu bàn về sự quen thuộc thuộc với Ô Long sơn thì dù là Tô Minh cũng không thể sánh bằng Tiểu Hồng được. Dưới sự chỉ dẫn của Tiểu Hồng, đến khi trời chiều chuyển thành màu đỏ ngầu, chiếc sọt trên lưng Tô Minh đã đầy ắp thảo dược.

Số thảo dược này gồm bảy tám chủng loại, mỗi loại đều có không ít, đều có vẻ giống với những thảo dược hắn thấy trong đồ án, bởi vì chính hắn cũng không phân biệt được rõ nên chỉ cần có vẻ tương tự là hắn hái toàn bộ.

- Ngươi nói ở đây còn có một loại thảo dược giống như trong hình vẽ? - Lúc này mặt trời đã gần xuống núi, Tô Minh và Tiểu Hồng vẫn ở trong rừng cây gần Hắc Viêm phong. Hắn vừa chỉ về phía vùng nước bùn đen nhánh trước mặt, vừa quay sang hỏi Tiểu Hồng.

Tiểu Hồng gật đầu liên tục. Nó khoa tay múa chân với Tô Minh một lúc rồi lại chỉ bầu trời chiều.

Đôi mắt Tô Minh lóe lên. Hắn ngồi xổm xuống, ngưng thần tĩnh khí nhìn chằm chằm vùng đầm lầy trước mặt chờ đợi mặt trời xuống núi. Thời gian chầm chậm trôi qua, lại qua một lúc lâu sau, ánh sáng trong rừng đã ảm đạm phần lớn, thậm chí cả những vật ở cách xa mười trượng cũng dường như bị bóng tối cắn nuốt vậy.

Ngay khi bầu trời hoàn toàn tối đen, trong đầm lầy bỗng có rất nhiều bong bóng nổi lên, còn có nhiều vệt màu hồng như ẩn như hiện giống như đang bơi lội rất nhanh. Cảnh tượng kỳ dị này khiến Tô Minh sởn gai ốc nhưng vẫn không hề nhúc nhích.

Hắn nhìn chằm chằm những vệt màu hồng đang không ngừng bơi lội trong nước bùn kia không chớp mắt. Dần dần, những thứ bên trong nước bùn lộ ra. Đó rõ ràng là những cây hoa màu đỏ, hệ rễ của chúng mọc trong nước bùn, những vệt màu hồng vừa bơi qua bơi lại vừa rồi hiển nhiên là cành của chúng chuyển động.

Quan sát những cây hoa vừa trồi lên khỏi nước bùn kia, Tô Minh tận mắt thấy chúng nở, còn có một mùi thơm khó tả tỏa ra, chỉ ngửi một hơi đã khiến hắn có cảm giác khác thường như máu nóng sôi trào, muốn phun ra hỏa độc, giống như toàn thân bị ngọn lửa bao phủ vậy.

Đúng lúc này, Tiểu Hồng ở cạnh hắn khẩn trương kêu lên. Tô Minh lao vụt lên chộp lấy một đóa hoa ở cách mình gần nhất không chút chần chờ. Trên tay hắn cầm dược đao sắc bén được làm bằng đá, động tác cực kỳ thuần thục, hầu như trong chớp mắt đã chặt đứt bộ rễ, nhổ cây hoa lên cho vào sọt.

Lưu loát làm xong những việc này, Tô Minh dựa vào sự linh hoạt của thân thể nhanh chóng lui về phía sau, vội vàng bỏ chạy cùng với Tiểu Hồng.

Ngay khi Tô Minh vừa rời khỏi, trong đầm lầy vang lên tiếng gầm rống của dã thú, tất cả hoa hồng lập tức khép lại thành nụ hoa rồi chìm nghỉm vào trong bùn. Nhưng rất nhanh sau đó, máu tươi nổi lên từ trong bùn khiến xung quanh tràn ngập một màu đỏ.

Tô Minh và Tiểu Hồng vội vã bỏ chạy. Khi sắc trời hoàn toàn tối, bọn họ ngồi trên một cây đại thụ, mượn ánh trăng kiểm tra thu hoạch một ngày qua.

Trong sọt chứa đầy dược thảo. Tô Minh khá hưng phấn và mong đợi, trong đầu hắn không ngừng xuất hiện cảnh tượng thối tán đó.

- Đáng tiếc ta không biết tác dụng cụ thể của Thanh Trần tán... Nhưng chắc hẳn sẽ rất tốt! - Tô Minh liếm môi, ánh mắt rơi vào hai cây thảo dược trong sọt.

Đây là hai cây màu sắc gần như không khác nhau chút nào, đều là màu đỏ, nhìn qua dường như là hai cây thảo dược cùng một giống, điểm khác nhau duy nhất là một cây có sáu cánh hoa, cây còn lại chỉ có năm cánh.

Hai loại thảo dược này rất lạ lẫm, Tô Minh đều không nhận ra, là thảo dược cần dùng để luyện chế Thanh Bụi tán duy nhất mà hắn chưa từng thấy. May là Tiểu Hồng có chút ấn tượng với hai cây thảo dược này nên mới có thể giúp Tô Minh tìm được.

- Rốt cuộc loại nào mới là thảo dược cần thiết để luyện chế Thanh Trần tán đây... - Tô Minh cau mày, ánh mắt quét qua hai cây thảo dược này. Cây thảo dược có sáu cánh hoa kia hắn lấy được ở trong vùng đầm lầy, nghĩ đến cảnh tượng quỷ dị khi ấy, Tô Minh mơ hồ cảm thấy nếu ăn thứ này vào thì sợ rằng sẽ lập tức chết bất đắc kỳ tử.

Bỏ lại những thảo dược này vào trong sọt, Tô Minh nằm trên cây ăn quả dại, ngắm nhìn các ngôi sao trên bầu trời và hít thở không khí trong rừng. Bên tai thỉnh thoảng vang lên tiếng chim thú, hắn dường như đã hòa thành một thể với cánh rừng rậm này. Cảm giác này làm hắn rất thoải mái.

Tiểu Hồng ngồi tỉa lông bên cạnh hắn, thỉnh thoảng lại cảnh giác nhìn xung quanh.

Một người một khỉ trải qua một đêm trên cây trong rừng rậm như vậy.

Khi mặt trời vừa mọc vào sáng sớm ngày thứ hai, rừng cây vẫn còn lờ mờ, sương mù mông lung vẫn như ẩn như hiện, Tô Minh và Tiểu Hồng rời khỏi cây đó và đi về phía Hắc Viêm phong.

Tô Minh cực kỳ cảnh giác, nắm chặt cây cung suốt dọc đường đi. Tiểu Hồng dường như bị ảnh hưởng bởi hắn, nó cũng rất cẩn thận. Khi mặt trời đã lên hẳn, sương mù trong rừng dần tản đi, trước mặt Tô Minh xuất hiện một ngọn núi nguy nga.

Ngọn núi này màu nâu, phả ra sóng nhiệt nóng rực. Hơn nữa, còn có một đoàn khói đen dày đặc phụt lên không trung từ nơi đỉnh núi. Từ xa nhìn lại, cảnh tượng này rất hùng vĩ.

- Hắc Viêm phong... - Tô Minh lẩm bẩm.

Sau khi cẩn thận đánh giá bốn phía, hắn xông thẳng lên núi không chút do dự. Trước khi đến đây hắn đã chuẩn bị, tại lòng bàn chân được buộc rất nhiều thảo dược tránh nóng, vì vậy hắn leo thẳng lên đỉnh núi mà không cần dừng lại chút nào.

Mặc dù leo nhanh nhưng Tô Minh hoàn toàn không mất cảnh giác mà trái lại còn cẩn thận hơn. Không biết đi trong bao lâu, khi bò đến lưng chừng núi, Tô Minh đang định leo tiếp thì chợt nghe thấy tiếng hét rất nhỏ của Tiểu Hồng.

Tiếng hét này vừa vang lên, Tô Minh lập tức lách người vào một khe đá ở bên cạnh. Hai chân hắn kẹp chặt vách đá, tay phải cầm cung, tay trái lấy nhanh chóng lấy một mũi tên ra, tất cả các hành động đều được hoàn thành ngay lập tức. Tiểu Hồng thì lao vào khe đá còn nhanh hơn, núp sát vào cùng một nơi với Tô Minh.

Tô Minh hít thở chầm chậm, đôi mắt dần trở nên lạnh lẽo. Ở nơi này, một khi gặp phải người của bộ lạc Hắc Sơn, nếu bị phát hiện thì chắc chắn sẽ xảy ra một cuộc chiến sinh tử.

Không lâu sau, tiếng nói chuyện hòa chung với tiếng vang do một số tảng đá bị đục ra loáng thoáng truyền đến.

- Vừa sáng sớm đã bắt chúng ra đến đào mấy tảng đá vô dụng này, không biết dùng để làm gì chứ.

- Ngươi đã lải nhải suốt dọc đường rồi. Đã là yêu cầu của tộc trường thì chúng ta nhất định phải hoàn thành. Đúng rồi, ngươi đã nghe nói chưa, hình như A Công đột phá...

- Hôm qua ta cũng nghe người trong tộc nói. Hình như A Công bây giờ nhìn có vẻ hơi đáng sợ, không giống với trước đây cho lắm...

- Ngươi nói xem, tộc trưởng bảo chúng ta đến đào những tảng đá này liệu có liên quan gì đến A Công không?

Tiếng nói của hai người kia trở nên rõ ràng rồi sau đó dần đi xa. Tô Minh núp trong khe đá không nhúc nhích, mãi đến khi phát hiện hai người kia đi xa dần hắn mới thở phào nhẹ nhõm.

- Man Công của bộ lạc Hắc Sơn đột phá... Ta nhớ A Công từng nói, Man Công của bộ lạc Hắc Sơn có tu vi Ngưng Huyết kỳ tầng tám nhưng lại nắm giữ một loại thuật tà Man, vì vậy mới có thể miễn cưỡng chống lại A Công. - Ánh mắt Tô Minh lóe lên. Hắn dự định sau khi trở về sẽ bẩm báo chuyện này với A Công.

Tô Minh lại chờ thêm một lát để xác định hai người kia đã đi thật rồi, khi định tiếp tục leo lên trên thì con khỉ nhỏ bên cạnh lại đột nhiên nắm lấy áo hắn.

Tô Minh lập tức quay lại. Chỉ thấy con khỉ này đang hưng phấn chỉ vào chỗ sâu trong khe đá bọn họ đang ẩn nấp, nơi đó có một cái hang thiên nhiên nho nhỏ phả ra sóng nhiệt.

Tô Minh nhìn chăm chú vào rồi lập tức bỏ qua ý định tiếp tục leo lên. Hắn tới cái hang nhỏ kia, sau khi xem xét liền tháo sọt xuống, cầm theo một cái dùi chui vào bên trong. Tiểu Hồng cũng chui vào theo hắn.

Cái hang này không lớn, nếu không phải Tô Minh gầy yếu, đổi lại là một gã Man tộc bình thường thì hoàn toàn không cách nào chui vào được.

 
Bình luận


Chương 9: Thối tán

Lỗ nhỏ này rất là kỳ dị, phần lớn bên trong cứ đều đều như nhau. Bò hơn chừng mười trượng, Tô Minh thấy đã thấy điểm cuối phía trước. Hắn dần dần bò chậm lại.

Cẩn thận nhích từ từ tới gần lối ra, Tô Minh suy nghĩ một chút, bỗng giật mình, thở sâu.

Nơi đây là một hỏa động lớn, bên trên có vô số phiến đá nhọn hình trùy chĩa xuống, từng phiến từng phiến nứt nẻ, dường như lúc nào cũng có thể rơi xuống. Mặt đất bên dưới đen kịt, nhưng có từng tuyến nham thạch màu hồng chằng chịt, làm bên trong có màu nâu xám, nhiệt khí so với ở bên ngoài thì mạnh hơn đến mấy lần. Text được lấy tại http://truyenfull.vn

Cách đó không xa, có một bộ xương đen nhánh, khung xương này dài chừng tám chín trượng, Tô Minh nhìn sơ thì đã nhận ra, đây là một xưng đầu lâu của mãng xà.

Trên sọ của nó còn có một chiếc sừng to bằng một cánh tay, màu sắc đen nhánh.

Mãng xà dài đến thế thì Tô Minh chưa từng gặp, nhưng hình như hắn đã từng nghe A Công nói qua. Rất lâu từ trước kia, ở Ô Long Sơn có một loại mãng thú, cực kỳ hung tàn, loại mãng xà này đầu có sừng, được gọi là Giác mãng, cái sừng này rất sắc bén, thường trở thành bảo vật và đồ cúng tế trong bộ lạc.

Ô Sơn bộ lạc bọn họ cũng có một cái sừng Giác mãng, chính là vật truyền thừa của đại tộc trưởng.

"Chẳng lẽ đây lại là Giác mãng?"

Hắn quan sát một chút hài cốt của mãng xà này, lại quan sát cái lỗ nhỏ chính mình vừa qua. Tô Minh mơ hồ có đáp án.

Trong lúc cân nhắc, hắn lấy ra một chiếc lá thảo dược từ cái sọt phía sau, ném xuống phía dưới.

Lá thảo dược rơi xuống phiêu hốt, lúc chạm mặt đất thì phát ra thanh âm, chừng một khắc sau, nó dần khô héo. Sau đó hắn thử lại vài lần, cuối cùng xác định được nhiệt độ của mặt đất nơi này. Mặc dù rất cao, nhưng hắn có thể chịu đựng một lúc, với điều kiện là không đụng chạm vào nham thạch.

Lúc này Tiểu Hồng đã hết kiên nhẫn, nếu không phải là biết ở đây nguy hiểm, sợ là nó đã sớm chui ra rồi nhảy xuống.

Tô Minh cẩn thận bò ra, nhảy xuống phía dưới, hai chân đứng trên mặt đất. Lập tức dưới chân truyền đến tiếng két két, một luồng khí nóng theo lòng bàn chân truyền khắp toàn thân, nhưng trong thời gian ngắn vẫn chưa tổn thương bàn chân của hắn.

Tiểu Hồng tiến nhập hỏa dong động [DG: một cái động khá rộng và vẫn còn nham thạch], nó liền cảm thấy nóng, mồ hôi chảy ra đầm đìa. Nó suy nghĩ hồi lâu, liền quay trở lại bên trong cái lỗ nhỏ khi trước, bảo thế nào nó cũng không tiến nữa. Đột nhiên nó chạy mất, không biết đến nơi nào chơi đùa.

Tô Minh cũng không thuyết phục, đành đeo theo cái sọt nhanh chóng bước về phía trước, hắn suy đoán ở đây hẳn sẽ thông với bên trong của Hắc Viêm phong, có lẽ là nơi thích hợp để chế thuốc.

Đi một đoạn ngắn, hắn thấy một chỗ trống trải ở phía trước, không biết thông tới nơi nào. Mặt đất có vài cái hố, khí nóng ở chỗ đây cao hơn không ít. Thậm chí Tô Minh đã cảm thấy nóng rực dưới chân.

Hắn có một chút do dự, bước chân giơ lên vừa hạ xuống. Trong nháy mắt, một làn sóng nóng rực bỗng nhiên bộc phát, khiến cho Tô Minh kinh hoảng la lên một tiếng lật đật lui về phía sau. Hai mắt co rút lại, hắn thấy một ngọn hỏa diễm lớn bằng cánh tay từ một chỗ cái hố trước mặt ầm ầm phụt ra. Trong thoáng chốc, Dong động được hỏa quang chiếu rọi khắp nơi.

Tô Minh hít sâu một cái, lần thứ hai lui về phía sau, lùi đến tận cửa động. Lúc này hắn mới chăm chú nhìn kỹ lại, mất nửa canh giờ, ngọn lửa kia mới dần dần tiêu tán. Nhưng một lúc sau, ở một hố khác, lại bộc phát ra hỏa diễm.

Vòng đi vòng lại, duy trì lẫn nhau, liên tục không ngừng.

"Lửa..." Tô Minh nhìn chằm chằm vào chỗ những cái hố nhỏ này. Hai mắt của hắn từ từ lộ ra tia sáng, có vẻ mừng rỡ.

"Ở đây quả nhiên có lửa! Nhưng mà, xuất hiện gián đoạn, không phải là cái loại phun trào ổn định..."

Sau khi hắn vui mừng, lại trầm ngâm trong chốc lát, mơ hồ cảm thấy đáng tiếc,

"Mà thôi, tuy nói từ đỉnh núi trực tiếp tiến nhập trong lòng núi, có thể tìm được vị trí hợp lý, ở nơi đây cũng bí mật hơn. Nếu gặp nguy hiểm, ta cũng có thể nhanh chóng rời đi.

Đã vậy cứ tạm thời ở lại đây vậy, ta sẽ là người đầu tiên thôi tán ở trong động này!"

Thần sắc Tô Minh hưng phấn, vừa lẩm bẩm vừa nhìn xung quanh.

"Lửa đã có, lúc này lại thiếu một cái Hoang Đỉnh... Hoang Đỉnh, ta phải tự làm một cái vậy!"

Ánh mắt Tô Minh nhìn đúng vào thạch đầu linh tán ở trên mặt đất.

"Những Nham Thạch này đã ở chỗ này nhiều năm như vậy, cũng không bị đốt hóa thành tro, hiển nhiên là chịu nhiệt rất tốt, hẳn là có thể thối tán nha..."

Tô Minh gãi gãi đầu, đảo đảo thảo dược dưới chân. Lần thứ hai hắn nhảy xuống. Hắn lựa chọn một khối đá lớn thoạt nhìn dường như thích hợp. Hắn do dự một chút rồi mới sờ vào mặt tảng đá. Không có cảm giác quá nóng, viên đá chỉ hơi âm ấm mà thôi.

Xác định tảng đá này sẽ được sử dụng làm tài liệu, Tô Minh lấy ra Dược đao của mình. Đao này rất sắc bén, là do hắn thường xuyên lấy ra mài dũa. Cầm đao trên tay, Tô Minh vận toàn bộ khí lực, hướng về hòn đá kia mà chém.

Đây là một quá trình buồn tẻ, nhưng Tô Minh đã sớm thành thói quen, không có một chút nào không kiên nhẫn, chỉ là tại lúc chém trúng, trong đầu hắn bỗng nhiên linh quang chợt lóe. Hắn nhìn thấy cốt đầu của mãng xà cách đây không xa, nhất là cái sừng trên đỉnh đầu lâu của mãng xà.

Có hơi trầm ngâm, Tô Minh bước nhanh tới, xem xét quanh chỗ xương sọ tận nửa ngày. Hắn gõ ở trên cốt đầu một cái, ở dưới cốt đầu gõ một cái, chỉ nghe cạch cạch mấy tiếng, cốt đầu đã trở thành mảnh vỡ ở trên mặt đất.

Trong đống mảnh vỡ, duy chỉ có có một khối xương sừng màu đen còn chưa bị nát bấy.

"Cái sừng này quả nhiên bất phàm, ta mới rồi còn mới hoài nghi con mãng xà này làm thế nào lại chui được vào đây."

Tô Minh nhặt lên xương sừng. Đứng bên vách tường hắn cầm nó vẽ một cái, lập tức xuất hiện một vạch trên tường. Cảnh tượng này không ngoài ý muốn của Tô Minh.

"Chính là không biết năm đó vì sao con Giác mãng không ở bên ngoài sinh sống mà lại tiến vào đây..."

Tô Minh nghĩ không ra, cầm xương sừng đi tới bên một tảng đá lớn, lại khẽ chém chém.

Có cái sừng này trợ giúp, sau mấy canh giờ, Tô Minh lục lại trong trí nhớ về Hoang Đỉnh. Hắn làm một cái Hoang Đỉnh thế mà có năm sáu phần giống cái Thối tán thạch lô. Sau khi thành hình, Tô Minh làm thêm một cái nắp, như vậy có thể bảo trì nhiệt khí bên trong đỉnh không tán ra ngoài.

"Trước tiên phải thử một chút đã."

Thần sắc Tô Minh kích động, đẩy Hoang Đỉnh vừa mới làm kia đi tới chỗ những cái hố, tập trung tinh thần và bắt đầu chậm rãi chờ đợi.

Lại mấy canh giờ qua đi, sau khi hỏa diễm lần lượt phun xong, Tô Minh nhích lại một cái hố ở gần, vẫn còn đang bộc phát hỏa diễm.

Trong khoảnh khắc lúc ngọn lửa bắt đầu bộc phát, Tô Minh đẩy mạnh Thối Tán thạch lô, khiến cho Hoang Đỉnh thử nghiệm đậy kín miệng hố đang bộc phát hoả diễm.

Tô Minh thần sắc khẩn trương, có thể Thối tán được hay không, phải xem Hoang đỉnh có chịu được nhiệt độ này hay không.

Rất nhanh, thạch lô dần đỏ lên, làn sóng nóng rực tỏa ra bốn phía, có tiếng két két quanh quẩn. Mặt ngoài của thạch lô xuất hiện rất nhiều khe nứt. Tô Minh trong lòng hồi hộp, nhưng chờ nửa ngày cũng không thấy thạch lô kia tan vỡ, lúc này mới hơi hơi yên lòng.

"Một canh giờ... Mỗi lần Thối tán chỉ có một canh giờ, không nên thái quá..."

Trong mắt của Tô Minh lộ ra vẻ trầm tư. Vì Thối tán, có thể nói là hắn đã hao hết tâm tư.

"Có thể làm như vậy!"

Tô Minh lui vài bước ra phía sau. Tuy nói có một cái chủ ý trong đầu, nhưng không dám hành động thiếu suy nghĩ. Hắn đang đứng trên chỗ mặt đất không quá nóng, cả ngày nhìn không chớp mắt cái hố này.

Trong lúc này tiểu hầu đã quay lại. Sau khi để lại một chút dã quả, nó cảm thấy nơi này quá nóng liền lần nữa chạy ra ngoài chơi.

Về phần Hoang Đỉnh, cũng coi như là chịu được khảo nghiệm, trong vài lần hỏa diễm trùng kích, cuối cùng vẫn không có vỡ vụn.

"Những lỗ nhỏ bộc phát hỏa diễm này, có chút quy tắc, nhưng cũng không có quy tắc..."

Một ngày sau, Tô Minh cầm xương sừng, nhanh chóng đi tới những hố đất kia, nhanh chóng tạo một cái khe trên mặt đất, vòng quanh lỗ nhỏ cùng hoang đỉnh, làm cho nơi này trũng sâu xuống một ít.

Động tác của hắn không hề ngừng lại, liên tiếp làm sáu đường rãnh khác nhau rồi nhanh chóng lui về phía sau. Không bao lâu, khi một trong những lỗ nhỏ phát ra hỏa diễm, dòng lửa bị khơi dòng men theo khe rãnh dũng mãnh tràn vào phía dưới thạch lô.

"Thành công rồi!"

Tô Minh lại xem xét một hồi. Hắn tìm kiếm khe hở lần thứ hai tạo ra năm cái khe rãnh. Tiếp tục quan sát cả ngày, xác thực phương pháp của mình, xem như là kéo dài thời gian lò lửa, lúc này mới yên lòng lại.

Trên thực tế hắn cũng có chần chờ. Những khe rãnh này, không phải cứ tuỳ ý vẽ những đường liên tiếp nhau mà được. Hắn muốn bảo trì hoả diễm đến Hoang Đỉnh không thể quá lớn cũng không thể quá nhỏ, bằng không rất dễ xuất hiện hiện tượng không mong muốn.

Dù sao, ở dưới sự quan sát của hắn, có vài lần nhiều cái hố đồng thời bộc phát hỏa diễm. Một khi sai lầm liên tiếp, sợ là sẽ xảy ra nguy hiểm.

Sau khi giải quyết được hai vấn đề cơ bản nhất, Tô Minh liền bình tĩnh lại. Dựa theo trong từng bức họa trong trí nhớ, ở trong Hắc Viêm đỉnh, bắt đầu Thối Tán lần đầu tiên.

Thức ăn, có tiểu hầu giải quyết, hoặc là Tô Minh ra ngoài giết một ít thú, kéo đến nơi đây, dùng lửa nướng chín. Còn nữa, ngay cả chuyện tình có liên quan đến A công ở Hắc Sơn bộ, trong lúc Tô Minh ra ngoài săn thú thì, gặp đội săn của bộ lạc, đã đem việc này báo cho họ biết.

Từng ngày dần trôi qua, hắn cứ ngồi ở trong chỗ Thối tán, thỉnh thoảng bên trong truyền ra âm thanh buồn bã. Nửa tháng sau, Tô Minh hai con mắt đỏ bừng. Nửa tháng này, hắn luyện chế vô số lần, nhưng lại không có một lần thành công!

Hiện nay hắn đang là Ngưng Huyết cảnh tầng thứ nhất, mà lại có bốn điều huyết tuyến, chỉ cần có thể thêm hai cái nữa, là bước vào Ngưng Huyết cảnh tầng thứ hai.

Một khi đến tầng thứ hai, Tô Minh theo truyền thừa thu được từ Man Tượng, hắn có thể thi triển Man thuật đầu tiên!

Điều này đối với Tô Minh mà nói, là ước mơ cháy bỏng, cũng là động lực khiến hắn không ngừng luyện chế dược thạch.

Nhưng một tháng Thối tán thất bại, đã dần khiến Tô Minh nản lòng thoái chí. Nhưng với bản chất quật cường, hắn không cam lòng buông tha như vậy.

"Ta không tin! Tiểu Hồng, giúp ta đi hái thuốc nữa đi!"

Tô Minh nói thầm lấy cái sọt ném hướng kia động khẩu. Chỗ đó có một con tiểu hầu nhe răng nhếch miệng, còn hắn tiếp tục luyện chế.

Tiểu hầu tóm được cái sọt, nhếch miệng cười một tiếng, xoay người chạy ra ngoài.

Một ngày, một ngày, một ngày...

Thất bại, thất bại, thất bại...

Nửa tháng nữa lại trôi qua, cho đến một hôm vào giờ ngọ, Tô Minh tóc tai bù xù, đứng ở trước một cái đỉnh hoang, trong tay hắn cầm hai loại thảo dược, cả hai đều màu hồng, một cái là hoa sáu cánh, cái còn lại là hoa năm cánh.

"Nên dùng cái nào đây..."

Tô Minh biết không có quá nhiều thời gian suy tư, bất chợt cắn răng một cái hạ quyết tâm.

------------------------

 
Bình luận
Top Bottom