Cập nhật mới

Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Truyện!

Nếu đây là lần đầu tiên bán đến với Diễn Đàn Truyện, vui lòng Đăng Ký để có thể sử dụng đầy đủ chức năng Diễn Đàn Truyện, nếu đã là thành viên Diễn Đàn Truyện vui lòng Đăng Nhập. Việc Đăng Ký hoàn toàn miễn phí !

Đăng Ký!

Truyện Dịch Ba Năm Ấy Tôi Mang Đồ Nữ Đi Học

Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,939
148
Linh thạch
561,244
Chương 110

Sau khi thi đấu kết thúc, đám Diêm Hàn còn phải vào hậu trường đổi quần áo, chụp ảnh chung lưu niệm sau sân khấu mới có thể rời đi.

Mà giám đốc Vương nhịn không nổi cảnh này, lại lần nữa kêu Diêm Hàn đi.

Lần này Diêm Hàn không như lần trước bị kêu vào phòng họp nhỏ, mà bị đưa đến một hành lang hẻo lánh ít người lui tới bên cạnh đài truyền hình.

Diêm Hàn cũng không làm sao, cậu nhún vai, vô cùng ngay thẳng mà đem hai cây bút ghi âm ra, đưa cho giám đốc Vương.

Có lẽ là không dám tin cậu dễ nói chuyện như vậy, giám đốc Vương hung hăng nảy lông mày, lúc này mới nhận hai cây bút ghi âm kia, trực tiếp cất vào túi mình.

Diêm Hàn hỏi hắn ta "Ngài có muốn xác nhận nội dung bên trong không?"

"Không cần." Giám đốc Vương lạnh mặt.

"Ngài nên xác nhận một chút đi."

Khuôn mặt tuyệt mỹ của "thiếu nữ" đột nhiên xuất hiện một chút thẹn thùng, Diêm Hàn ngượng ngùng mà "ha ha" hai tiếng, sờ sờ mũi rồi nói "Chờ ngài xác nhận xong là đã hủy hai đoạn ghi âm, có thể trả lại cho tôi hai cây bút ghi âm không?"

Giám đốc Vương còn tưởng lại có thêm kì kèo gì "..."

Diêm Hàn càng thêm ngượng ngùng xoa xoa tay "Cái này tôi mượn bạn đó, nghe nói cái thứ này không rẻ đâu, phải hai trăm đồng một cây đó, không trả về cho người ta thì không hay cho lắm."

"..."

Không thể nhịn được nữa, giám đốc Vương cuối cùng cũng rít gào "Mẹ nó mày đủ chưa!"

Hắn ta vừa rít gào hai bên hành lang liền xuất hiện bóng người, bốn người mang đồng phục bảo an đột nhiên xuất hiện, dần dần áp sát sang phía bên này.

Diêm Hàn lại hơi lui một bước "Làm gì? Các ông muốn làm cái gì? Định động thủ à?"

"Muốn động thủ với mày đấy!" Giám đốc Vương bởi vì cực kỳ tức giận, biểu tình trên mặt đã trở nên vặn vẹo, trong ánh mắt cũng hiện ra nét tàn nhẫn "Không phải đã cảnh cáo mày rồi hay sao, nếu mày dám áp chế tao, thì nên biết hậu quả ra sao! Chậc chậc chậc, mày xem mày xinh đẹp như vậy, hôm nay phải hủy ở đây rồi, đáng tiếc quá."

Nói xong, biểu tình hắn ta lại thay đổi, thế mà cười khẽ, nói "Mang qua phòng tạp vụ bên kia, giao nó cho các anh xử lý, không làm ra âm thanh gì là được."

"Vâng!"

"Há há há, cảm ơn giám đốc Vương!"

Mấy tên mang đồng phục bảo an rõ ràng không phải là bảo an của đài truyền hình, bọn chúng xoa tay hầm hè đi về phía Diêm Hàn, xem ánh mắt tràn ngập dâm dê thèm nhỏ dãi, biểu tình đáng khinh đến mức người khác phải chán ghét.

Lúc bọn chúng tới gần Diêm Hàn bóp tay kêu "cồm cộp", những tên ghê tởm đó không chú ý đến hung ác trong mắt cậu.

Nhưng lúc bọn chúng vươn tay tiếp cận, sắp đụng tới Diêm Hàn, một tiếng "Dừng tay" vang lên, theo sau đó trong hành lang hẻo lánh đột nhiên có người xâm nhập!

Người đi đầu thân hình cao lớn, xem chiều cao hẳn phải trên dưới 1m9, bên cạnh hắn còn có thêm vài người, đều mang đồng phục bảo an, còn có hai vị khác, một người đàn ông trung niên, một người tóc đã hoa râm, trông ít nhất phải năm sáu mươi tuổi.

"Dừng tay!"

Tiếng dừng tay đầu tiên tương đối lạnh lùng, mà tiếng dừng tay này lại tương đối già nua.

Ông già bên cạnh Lâm Kiến Lộc lên tiếng, dùng âm thanh tức giận chất vấn giám đốc Vương "Tiểu Vương! Cậu đang làm cái gì đây!"

"Giám đốc Lưu? Sao ngài lại tới đây?" Giám đốc Vương mới nãy còn kiêu căng ngạo mạn lúc này đột nhiên luống cuống, vội đến đón.

Lúc đi đến trước mặt Lâm Kiến Lộc lại bị khí chất của hắn làm khiếp vía, lại không khỏi kinh ngạc vì diện mạo của hắn, nghĩ thầm người này là ai, thế mà có thể khiến cho hai vị cấp trên Thiên Hoa phải đi theo...

Đang nghĩ như vậy, liền thấy cậu đẹp trai cao ráo trước mắt bước ngang qua người hắn ta, ánh mắt nhìn thẳng, thậm chí không liếc mắt nhìn hắn ta lấy một cái, cứ như vậy đi đến bên cạnh... Học sinh cao trung kia?!

"Cậu không sao chứ?" Trái ngược với am thanh lãnh đạm, quan tâm hỏi cậu.

Mà học sinh kia nhìn hắn lắc lắc đầu, giám đốc Vương:...?!!

Dự cảm chẳng lành trong lòng lại tràn lan, nhưng sự thật không để hắn ta khiếp sợ quá lâu, giọng nói của ông già kia đã kéo suy nghĩ giám đốc Vương trở về "Giám đốc Vương! Cậu có ý gì!"

"Giám đốc Lưu... Tôi không..."

Bắt quả tang cả người lẫn vật, giám đốc Vương không biết phải giải thích như thế nào, mà trên thực tế cũng không cần hắn ta mở miệng giải thích.

Lâm Kiến Lộc đã mở miệng cắt ngang lời hắn ta nói, nói với nhóm giám đốc Lưu "Đúng là không nhìn thấy thì không biết, thì ra Thiên Hoa đối xử với người thắng cuộc thi của mình như vậy, chèn ép người mới."

"Ha ha ha Lâm thiếu gia nói quá lời, này chắc chắn là hiểu lầm, hiểu lầm thôi!" Ông già khô khan mà cười hai tiếng, ngược lại mắng giám đốc Vương "Tiểu Vương! Thi đấu kết thúc rồi, cậu còn tìm bạn nhỏ này làm gì! Điều lệ chế độ công ty ta có phải cậu quên hết rồi hay không?!"

"Này..." Đột nhiên thấy lãnh đạo trực tiếp của mình cúi đầu nghe theo một người trẻ tuổi, giám đốc Vương cũng đực mặt.

Nhưng hắn ta cũng không ngu, những lúc thế này không thể cãi cố, nhanh chóng xoay ngoắc 180 độ, đoán không ra tình huống nên cũng không biết nên nói cái gì, chỉ có thể cúi đầu khom lưng khống chế bản thân "Là hiểu lầm, quả thật chỉ là hiểu lầm thôi."

"Hiểu lầm? Tôi không thấy vậy nhỉ?" Diêm Hàn nói "Tôi thấy ngài với mấy người ngài mang tới ban nãy hung dữ lắm."

Nói đến đây, nhân cách đam mê diễn xuất của đại ca lại xuất hiện, hình tượng kiều mị hạ bút thành văn, cậu học bộ dáng bình thường của Ôn Giác Vinh, uốn éo nói với Lâm Kiến Lộc "Anh Đại Lâm, là ông ta đó, ông ta muốn kéo em vô phòng tối thui! Em, em sợ wá!" (Edit: Em cũng sợ anh wá!)

Lâm Kiến Lộc "..."

Lâm thiếu gia siết chặt tay, ánh mắt nhìn giám đốc Vương sát khí đùng đùng.

"Không cần biết ra làm sao, Diêm Hàn đã ký với Lục Tuyên, mong giám đốc Vương tự trọng."

Xong hắn lại nói với ông già đối diện "Phiền giám đốc Lưu phải chạy đến đây một chuyến, tôi xin dẫn người về trước."

Lâm Kiến Lộc nói rồi kéo Diêm Hàn đi, Diêm Hàn bị hắn kéo cũng không giãy giụa, đi được hai bước hình như lại nhớ ra cái gì, xoay người vẫy vẫy tay với giám đốc Vương "Giám đốc Vương, nhớ trả bút ghi âm cho tôi đấy, đắt lắm!"

Mọi người "..."

Để lại giám đốc Vương không dám nói gì tiếp tục đực mặt, chỉ có thể trơ mắt nhìn Diêm Hàn bình an vô sự rời đi, mà hắn ta còn vì chuyện này mà bị cấp trên mắng cho một trận.

"Giám đốc Lưu... Người kia là... Sao lại như vậy?"

"Tiểu Vương, tôi tin tưởng cậu mới giao chuyện thi đấu cho cậu làm, việc nào cậu làm cũng tốt, sao đến bước cuối lại thành ra như vậy!"

Trên hành lang, ông già hận không thể mài sắt thành kinh mà dậm chân dậm cẳng, người đàn ông trung niên bên cạnh ông ta cũng mặt lạnh tanh nhìn giám đốc Vương, như thể đang nhìn người chết không có chút hy vọng nào.

"Ngài không biết đấy chứ, con bé kia..." Giám đốc Vương cũng thật uất ức, không rõ vì sao chỉ dạy dỗ một đứa học sinh, còn lôi cả mình vào?

Giám đốc Lưu vốn chẳng tốt tính nói "Không cần tìm lý do! Phát sinh chuyện hôm nay, cậu còn không biết cậu sai ở đâu à?"

"Thứ nhất, cậu sai ở chỗ không ký được con bé kia, làm công ty bỏ lỡ một tài nguyên chất lượng! Thứ hai, cậu sai ở chỗ không ký con bé còn để nó lấy hạng nhất! Cậu nghĩ làm sao vậy? Cậu không biết nó đã ký hợp đồng với Lục Tuyên rồi hay sao?!"

"Tôi... Tôi nào biết chứ." Khí thế kiêu ngạo của giám đốc Vương đã sớm lặng lẽ rút quân, bây giờ hắn ta khổ không nói nên lời.

Nếu đối phương chỉ là một thí sinh dự thi bình thường, không quậy ra chuyện ngày hôm nay, hắn ta tin rằng giám đốc Lưu sẽ không hỏi ai là quán quân.

Hắn ta lăn lộn bao nhiêu lâu, cũng không đến mức không rõ mình làm được gì.

Nhưng hỏng ở chỗ đối phương thế mà ký với Lục Tuyên! Này cũng tương đương với không chỉ không kéo được nó tới tay, ngược lại còn vẽ vời thêm cho Lục Tuyên!

Con tiện nhân kia... Không phải nói không muốn vào giới giải trí sao?! Thì ra là chơi hắn ta!

Giám đốc Vương càng nghĩ càng giận "Giám đốc Lưu, cái người cao cao kia là ai vậy? Chuyện này tôi phải tìm con tiện nhân kia lý luận một chút mới phải..."

"Lý luận cái đếch gì nữa!" Giám đốc Lưu trực tiếp phun cho giám đốc Vương một mặt nước miếng, táo bạo mà nói "Chỗ sai thứ ba của cậu! Đã để nó làm hạng nhất rồi thì thôi đi, nó ký Lục Tuyên tôi cũng chịu, nhưng sao cậu có thể ngang nhiên chặn người ta ngay tại đài truyền hình?! Đây là thủ đoạn cạnh tranh bình thường à! Chúng ta là công ty đàng hoàng! Không phải xã hội đen! Giờ thì hay, bị thằng Lâm Kiến Lộc kia thấy hết!... Cậu biết sau lưng họ Lâm kia bối cảnh thế nào không!"

"..."

Người đàn ông trung niên kia cũng nói "Đừng nói chúng ta, đến chủ tịch Nhiếp cũng phải nể mặt người ta vài phần, bây giờ người ta tự đến công ty tìm, nói chúng ta ngược đãi người mới trong ngành, sau đó thì cậu thấy đấy... Tiểu Vương à, không phải tôi nói cậu chứ, cậu để Thiên Hoa ta nở mặt nở mày thật đấy."

"Vậy..." Giám đốc Vương bị mắng đến không dám lên tiếng, hắn ta biết mình lại bị thắng một nước cờ, hôm nay xem như mất hết mặt mũi, nhưng hắn ta ăn bát cơm này, cũng không thể bỏ gánh không làm, còn phải nghĩ biện pháp cứu chữa "Vậy hai vị giám đốc nói xem, chúng ta nên làm gì bây giờ?"

"Còn làm gì được nữa!"

Giám đốc Lưu cuối cùng cũng gào xong, cũng có chút bất lực "Nó đã ký Lục Tuyên, theo luật trong ngành, chúng ta không thể động chạm nghệ sĩ công ty người khác."

"Vậy..."

"Chuyện này cậu tự xem lại cho tôi! Đừng gây sự với người ta nữa! Chuyện cậu vừa làm đủ để bóc lịch mọt lông đấy cậu biết không!"

Bị giám đốc Lưu mắng cho một trận, giám đốc Vương tâm tính kém đến cùng cực.

Không cần biết là nguyên nhân gì, dưới tình huống công ty cạnh tranh kịch liệt bị lãnh đạo chỉ ra ba điểm sai, hắn ta biết mình xong đời rồi.

Trừ khi có cơ hội cùng quan hệ, nếu không đừng hòng xoay người.

Những ngày sau này hắn ta chỉ có thể khép nép mà sống...

Thế nhưng nói đến đây, hắn ta vẫn không rõ một chuyện, cũng không cam lòng.

"Thế giám đốc Lưu, con bé kia có quan hệ gì với Lâm thiếu gia? Thân thiết lắm sao?"

Hắn ta đã biết Lâm thiếu gia kia không trêu được, vậy nên chỉ là quan hệ bình thường, hắn ta có thể...

"Lâm thiếu gia tự mình ra mặt diễn một tuồng như vậy, còn không phải nói cho chúng ta biết đừng động vào người của cậu ta hay sao!" Ông già liếc xéo hắn ta một cái, cũng lười giải thích, đây coi như là chút nhân từ cuối cùng rồi.

—— Đã bao giờ thấy nhà họ Lâm nhúng tay vào chuyện giới giải trí chưa? Cho dù là lúc Thiên Hoa cùng Lục Tuyên cạnh tranh kịch liệt nhất cũng không có.

Vậy nên quan hệ giữa hai người bọn họ là gì...

Còn cần phải suy nghĩ hay sao.

Ở một chỗ ngoặt khác của hành lang, hai thí sinh khác của trận chung kết còn đang đứng dính vào tường, bọn họ xem trọn một màn này, bây giờ không dám hó hé gì, cứ như vậy chậm rãi di chuyển, thẳng đến khi rời khỏi phạm vi hành lang.

Một lần nữa quay về gian phòng chuẩn bị, chàng trai giành hạng ba mới hít sâu một hơi "Ôi chao, sao có nhiều sếp lớn đến vậy? May mà chúng ta không bị phát hiện."

Mà biểu hiện của cô gái kia bình tĩnh hơn anh ta nhiều, nhỏ còn đang nhớ lại đoạn đối thoại của bọn họ ban nãy, đột nhiên cười lạnh một tiếng "Tôi đã thắc mắc tại sao giám đốc Vương đột nhiên thay đổi... Đúng ra nên đoán ra sớm một chút, ngày hôm qua tôi nói rồi đấy thôi, một đứa chưa ký với Thiên Hoa sao có thể giành được hạng nhất? Thì ra là như thế này! Thì ra nó còn có người chống lưng!"

"..." Chàng trai cuối cùng cũng không nhịn được nhỏ nữa.

Ban nãy anh ta đang thu dọn đồ đạc bỗng phát hiện cô gái kia bộ dạng khả nghi, một mình đi về phía bên cạnh tòa nhà, lúc đi theo mới biết được thì ra giám đốc phụ trách cuộc thi đang dẫn người chặn đường Nhan Hàm.

Cô gái trực tiếp đi thẳng tới, một chút chần chờ cũng không có, chứng minh nhỏ biết chuyện này.

Thậm chí có thể nói nhỏ thông đồng với giám đốc Vương.

Chàng trai tuy không muốn xen vào việc của người khác, nhưng cũng không thể trơ mắt nhìn một thiếu nữ như hoa bị người khác hãm hại được.

Anh ta vừa định tiến lên ngăn cản, nhưng chưa ra khỏi chỗ ngoặt đã nghe thấy đoạn đối thoại kia.

Tuy rằng những chuyện đó không liên quan đến anh ta, chỉ là anh ta có chút không chịu nỗi cơn hùng hùng hổ hổ như điên dại của cô gái.

Anh ta nói "Trong lòng cô tự rõ, nếu không phải cuộc thi này lâm thời sửa quy tắc, em ấy vốn phải là hạng nhất."

"Anh nói cái gì?" Cô gái sửng sốt, không ngờ anh ta đột nhiên mở miệng lại nói câu này!

"Nếu không phải ban tổ chức làm chuyện xấu, thì Nhan Hàm đã sớm lấy hạng nhất. Người ta danh xứng với thực." Nói xong, chàng trai không thèm để ý cô gái kia phản ứng như thế nào, ném ba lô lên vai rồi đi ngay.

Nếu có thể, sau này anh ta không muốn đến đài truyền hình này nữa.

Mà cô gái vẫn đứng đó đực người, cả buổi chưa hoàn hồn.

Giải quyết xong chuyện này, tuy rằng mất nhiều thời gian hơn so với dự tính, nhưng nhìn chung kết quả vẫn rất tốt, sau khi lấy được tiền thưởng Diêm Hàn đề nghị đãi tiệc anh Đại Lâm.

Bây giờ đang nghỉ, cậu không phải ở ký túc xá học thì cũng thỉnh thoáng đến nhà Lâm Kiến Lộc làm bài tập với hắn, cọ ăn cọ uống nhà họ Lâm không ít.

Cũng cảm thấy chỉ đãi một bữa không đủ để đền đáp ân tình của anh Đại Lâm.

Nhưng cậu cũng hết cách rồi, dù sao Lâm Kiến Lộc cũng chẳng thiếu cái gì cả.

Nói nhiều thêm, người ta lại bảo cậu so đo, có khi còn dỗi.

Ngày hôm qua đã thương lượng xong, Diêm Hàn cảm thấy mình lại làm phiền người ta, thật sự không biết phải báo đáp thế nào, mới bảo hay là chia đôi tiền thưởng đi.

Tuy rằng chút tiền ấy không đáng là bao với bạn học Lâm, nhưng lại là toàn bộ của cậu, anh em tốt chính là có phúc cùng hưởng.

Không ngờ nói câu này lại thành ra sai, Lâm Kiến Lộc im cả buổi không thèm nói chuyện với cậu.

Đại ca cũng không tinh tế gì cho cam, sau này suy nghĩ cẩn thận mới thấy sai sai, không dám nói thế nữa.

Chỉ dám đãi tiệc.

Mà đãi tiệc cũng không có gì là xấu, vì thế anh Đại Lâm đồng ý, gật đầu một cái nói "Được, ghi sổ đã."

Sau đó cậu vẫn về nhà họ Lâm với Lâm Kiến Lộc, bởi vì hôm qua dì đã nói với cậu, hôm nay hầm thịt bò viên, bảo cậu phải về cùng thiếu gia ăn chung.

Diêm Hàn sau này mới biết được, mẹ ruột của Lâm Kiến Lộc lúc sinh hắn qua đời vì khó sinh, hai dì trong nhà tuy làm công ăn lương, nhưng xét về mặt tình cảm thì không khác mẹ Lâm Kiến Lộc là bao, sẽ không đi quá giới hạn, nhưng cũng không xem Lâm Kiến Lộc như người ngoài.

—— Bạn của thiếu gia các dì rất vui lòng tiếp đãi.

Trên đường về Diêm Hàn ngồi trên xe, nhàn chịu không nổi, bèn lẩm bẩm với Lâm Kiến Lộc "Mà tôi cứ thế bán mình cho Lục Tuyên rồi, này có tính là hại địch một ngàn tự hại mình tám trăm không?"

Cậu hoàn toàn chỉ là nói giỡn, dù sao nhờ công ty Lục Tuyên ra mặt vốn là chủ ý của cậu.

Nếu lúc đầu Lâm Kiến Lộc trực tiếp ra mặt nói chuyện với Thiên Hoa, không chừng đối phương cho cậu hẳn hạng nhất luôn đấy chứ.

Tuy cậu lấy được tiền thưởng, nhưng anh Đại Lâm lại thiếu ơn của người ta, này vốn đã không phù hợp với tính cách của đại ca.

Chính cậu cũng không thích thiếu ơn ai, sao có thể bảo Lâm Kiến Lộc mở miệng cho được.

Thế nhưng nếu giống bây giờ đã giăng hết lưới, chỉ cần anh Đại Lâm hỗ trợ lúc thu lưới thì không sao cả.

Dưới tính huống như thế này, Lâm Kiến Lộc không nợ bất cứ người nào ở Thiên Hoa cả, ngược lại còn chộp được điểm đen của công ty đối phương, có như vậy Diêm Hàn mới không biết xấu hổ mà nhờ vả anh Đại Lâm.

Lâm Kiến Lộc nghiêm trang mà nói "Ký thì ký, cậu không muốn vào vòng không ai có thể ép cậu."

Diêm Hàn chớp chớp mắt nhìn hắn "... Có phải đặc quyền của tôi hơi nhiều rồi không?"

"Ừ. Có hơi."

"Được quá chứ."

"..."

Diêm Hàn cười hì hì tiếp tục chọc hắn "Không chừng ngày nào đó tôi không kiếm được cơm, có thể đến công ty cậu làm việc đấy chứ... Bằng vào khuôn mặt xinh đẹp mỹ miều này của ông, cậu cảm thấy có nổi được không?"

Lâm Kiến Lộc "..."

Tuy rằng đã thân với anh, bình thường Diêm Hàn cũng có nhiều lúc nói chuyện không đứng đắn, nhưng mà nên sao thì sao, bản chất nhiệm vụ ở thế giới này cậu hãy còn chưa quên.

Cuộc sống nghỉ hè sau đó của anh Diêm đều dùng để chuẩn bị cho kỳ kiểm tra xếp lớp sau khai giảng.

Lớp mười bốn tuy rằng khá tốt, nhưng cậu cũng không thể ở đây mãi, trì trệ không tiến lên.

Các cuộc thi đều đã kết thúc, cậu cũng nên tập trung học tập. Mà chỉ có đi lên các lớp trước, biết những bạn học khác trình độ như thế nào, có trạng thái thời thời khắc khắc phải cạnh tranh với các học bá cậu mới có thể tiến bộ.

Dù sao điểm đến cuối cùng là Đại học X, thế nhưng cao trung Lộc Trạch không phải năm nào cũng có người đậu.

... Người khác thi đại học cùng lắm chỉ là bước ngoặt cuộc đời mà thôi, không thi được trường giỏi cũng không sao, sau này còn có cơ hội.

Nhưng cậu thi đại học thì khác, cậu thi đại học bằng mạng đấy!

Thi không đậu Đại học X thì phải chết, ai mà dám lơ là!

Đầu tiên là làm xong hết bài tập hè, sau đó hơn phân nữa kỳ nghỉ hè đều bị Diêm Hàn dùng để học lại trọng tâm kiến thức lúc trước.

Cậu có video dạy học của hệ thống livestream học bá trong tay, lại còn có cơ sở nhất định, cộng thêm kiến thức giải đề trận đấu của các học bá còn rõ ràng trước mắt, quay về học kiến thức trọng tâm đã không khó như lúc ban đầu.

Mà bởi vì không nhiều khó khăn, lúc làm bài cũng không cần phải hỏi bài đại học bá quá thường xuyên nữa, cho nên những ngày nghĩ còn lại Diêm Hàn cũng không gặp anh Đại Lâm nhiều, Lâm Kiến Lộc cũng không biết là bận việc gì, số lần hai người liên lạc cũng không nhiều lắm.

Nhưng thật ra thỉnh thoảng Diêm Hàn vẫn sẽ gặp đám Ngụy Ninh Hâm ở nhà ăn hay là sân vận động.

Từ khi có kỹ năng tập trung chuyên sâu, mặc dù cơ thể Diêm Hàn ăn không tiêu, không chỉ có tiêu hao phần lớn trí não, không nhận được cảm giác từ cơ thể một thời gian dài, thường xuyên không nhúc nhích, cũng làm cổ cùng eo của cậu ẩn ẩn đau.

Huống chi thông qua hơn hai tháng rèn luyện kỹ năng tập trung chuyên sâu đã mở khóa cấp hai, mỗi lần bắt đầu trạng thái học tập này thời gian đều dài một tiếng, cơ thể lại càng mệt mỏi.

Cho nên vì cơ thể càng thêm khỏe mạnh càng nhiều sức lực, cũng là vì sớm tóm được rương kho báu "Thể", mỗi sáng mặt trời còn chưa ló, Diêm Hàn chạy bộ trên sân thể dục trống huơ trống hoắc, tập thể dục buổi sáng.

Thỉnh thoảng cũng gặp học sinh thể dục, cậu cũng sẽ đi chung với bọn họ, chạy bộ chung linh tinh.

Mà Ngụy Ninh Hâm với đám đàn em kia của cậu ta đã sớm thân với Diêm Hàn, mỗi lần nhìn thấy cậu đều sẽ tới chào hỏi, nói chuyện vài câu.

Mà cũng nhờ thế Diêm Hàn mới biết thì ra học sinh thể dục trường bọn họ không được nghỉ hè.

... Khổ thân chưa.

Sau đó dần dà, cũng không biết là bắt nguồn từ đâu, một ngày nọ cậu đột nhiên nhận được điện thoại của Ôn Giác Vinh, bảo cậu nhanh lên diễn đàn nặc danh mà xem.

Diêm Hàn thật sự là lười xem cái diễn đàn kia, chủ yếu cũng là nhờ kinh nghiệm một học kỳ cho cậu biết dù trên diễn đàn kia xảy ra chuyện gì thì cùng không ảnh hưởng đến cậu, cậu lười quan tâm.

Cũng đâu có bới thời giờ lên xem cho được.

Lúc ấy đại ca lười nhác hỏi một câu "Lại làm sao vậy?"

"Anh bị phốt trên diễn đàn kìa! Bọn họ nói nghỉ hè anh đeo bám đám học sinh thể dục, nói anh lả lơi ong bướm..."

Diêm Hàn "???"

......

Vô tình chạm mặt lúc tập thể dục buổi sáng không phải ý của cậu, trong lúc nghỉ hè sân vận động trong nhà chỉ mở cửa cho học sinh thể dục, bọn Ngụy Ninh Hâm buổi tối cũng sẽ đến sân thể dục ngoài trời để huấn luyện, chẳng lẽ bảo cậu chạy bộ lúc mười hai giờ trưa nắng chang chang?

Diêm Hàn dứt khoát không muốn quan tâm người khác nói như thế nào, cho nên càng không có khả năng bỏ chuyện rèn luyện.

Người ta là học sinh thể dục, không có người yêu thì cũng có người thương rồi, mà nói cho nhiều thì chỉ thỉnh thoảng chạy chung vài vòng mà thôi, sao có người thích suy diễn thế nhỉ.

Đối với đám học sinh thể dục cậu quen, Diêm Hàn không đặc biệt thiên vị ai.

Còn những người thích nói xấu đó, Diêm Hàn chỉ xem bọn họ là cái rắm.

Bởi vì trong lúc nghỉ hè ngoài học tập thì không còn hoạt động nào để giải trí, xã giao cũng ít, chỉ có lần đó là nói chuyện với Ôn Giác Vinh thôi, cho nên mấy lời đồn đãi này cũng không bị Diêm Hàn để trong lòng.

Cậu rất nhanh đã quên rồi.

Nhưng không biết có phải ngày nghỉ nhiều người hóng hớt hay không, cái scandal này kéo dài đến tận khai giảng, mãi không giảm.

Tác giả có lời muốn nói:

Diêm Hàn: Thôi được rồi.

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,939
148
Linh thạch
561,244
Chương 111

Cuối tháng tám đầu tháng chín, khai giảng trường học nghênh đón một đám tân sinh, bảng lớp treo ngoài cửa lớp bọn Diêm Hàn cũng đổi từ năm nhất thành năm hai, trừ cái này ra thì không có gì thay đổi cả.

Xa cách hơn một tháng, tề tụ lại nhìn nhau cũng chẳng có gì khác xưa, từ sáng hôm đó đã vây quanh lớp trưởng nghe tám chuyện.

Tuy rằng trước khi kiểm tra xếp lớp thì lớp không có gì biến động cả, thế nhưng nghe nói học kỳ này trường học tiến hành điều chỉnh lực lượng giáo viên, tính đề bạt một số giáo viên trẻ tuổi rèn luyện làm giáo viên chủ nhiệm, vì thế, tuy rằng chủ nhiệm lớp cũ của lớp mười bốn đã xuất viện về vị trí cũ, nhưng lớp vẫn do cô Tiểu Điền chủ nhiệm.

Thế cũng là một chuyện tốt, dù sao hơn nửa thời gian học kỳ hai năm ngoài cô Tiểu Điền chủ nhiệm làm bọn họ rất dễ chịu, học sinh giáo viên đều làm tốt bổn phận của mình, tôn trọng lẫn nhau không gây sự, chỉ có như vậy cuộc sống học đường mới thoải mái.

Nhưng sắp phải kiểm tra xếp lớp rồi, mặc dù cô Điền đã thăng chức thành giáo viên chủ nhiệm chính thức của lớp, nhưng bất đắc dĩ là sắp có rất nhiều bạn học phải rời khỏi đây.

Tám xong, bầu không khí đột nhiên trở nên hơi thương cảm.

Lớp trưởng nói "Lần này tôi cố hết sức ở lại lớp mười bốn vậy."

Thành tích của cậu ta vẫn luôn đứng giữa, chỉ cần không có biến hóa quá lớn cậu ta có thể ổn định ở lại lớp này.

Ở đây lâu rồi cũng có cảm tình, đặc biệt là trải qua học kỳ trước nhiều chuyện nhiệt huyết như vậy, lúc này sắp phải tản ra, ai cũng khó chịu.

Ôn Giác Vinh gục vai nói "Tôi tám phần mười là chịu không nổi rồi."

"... Nghỉ hè cậu ở nhà làm cái gì vậy? Không phải bảo cậu học à?" Lớp trưởng biểu tình khoa trương mà nhướng mày.

"Tôi có thử giãy giụa mà." Thanh niên mập mạp vặn vẹo thân hình, giọng nũng nịu nói "Nhưng mà mỗi lần học là mỗi lần khó chịu, như bị lột mất lớp da ấy, người ta sắp hậm hực chết rồi!"

"Má cậu!" Lớp trưởng không chút khách sáo cho cái mông to của đối phương một đạp "Anh Nhan của cậu ngày nào cũng stream, cậu không thể học với anh Nhan à!"

"Anh Nhan với anh Lâm chắc chắn là lên lầu bốn rồi..." Ôn Giác Vinh không cãi lại cũng không đánh trả, chỉ là càng thêm khóc.

Mọi người "..."

"... Đó cũng là cần thiết mà." Mọi người trầm mặc xong một trận Tần Tư Du vỗ vỗ bàn "Có gì mà buồn, lên lầu bốn thì mọi người không còn là bạn sao? Mà sao chúng ta không cố gắng học để thi cho đậu đi! Ôn Giác Vinh, ông về bàn chuẩn bị bài ngay cho mình!"

"..."

Chỉ chốc lát sau, Diêm Hàn tóc ngắn mát rượi hấp ta hấp tấp vọt vào lớp.

Ngày đầu tiên khai giảng, đại ca vốn vô tâm hiếm khi mà đi ngủ sớm một hôm, hôm nay đến lớp vừa đẹp, không tính muộn, giờ mà đi mua bữa sáng cũng còn kịp.

Sở dĩ hấp tấp hoàn toàn là thói quen, nếu không chạy vào cậu cứ có cảm giác lãng phí thời gian.

"Khụ khụ." Diêm Hàn vào lớp còn chưa ngồi xuống, Ôn Giác Vinh đã đứng lên ho khan hai tiếng, lại nhìn nhìn bốn phía.

Mấy người bên cạnh cậu ta đều thuộc Nhan bang cả, nhanh chóng đứng lên, cúi chào Diêm Hàn một cái thật mạnh, động tác nhất trí cung kính nói "Anh Nhan buổi sáng tốt lành."

Diêm Hàn "..."

Ôn Giác Vinh vênh mặt bánh nướng đi tới "Ôi chao, một tháng không gặp bọn em nhớ muốn chết! Hình như anh Nhan đẹp trai hơn nhỉ!"

"Anh Nhan có gì phân phó? Cần rót nước không? Cần bóp chân không?"

"Anh Nhan anh Nhan..."

Diêm Hàn "... Biến."

Không ngờ mới ngày đầu khai giảng đã bị bọn họ túm tới trêu, Diêm Hàn vẻ mặt tàn bạo bất nhân mà nói "Biến sang chỗ khác chơi."

"Đúng đó." Mấy người đối diện lại gật đầu "Anh Nhan bảo chút em sang chỗ khác chơi, chúng em không dám không chơi."

Diêm Hàn "..."

"Đi đi đi!" Phần phật tản ra, mấy người kia lại tới cửa chặn người khác.

"..."

Không lâu sau Lâm Kiến Lộc mang một thân đồng phục hợp quy tắc xuất hiện, bọn kia lại giở trò cũ, chặn Lâm Kiến Lộc ở cửa, vây quanh hắn anh Lâm ơi anh Lâm hỡi một hồi.

Biểu tình Lâm Kiến Lộc vẫn rất bình tĩnh "Ngoan."

Thế nhưng không biết có phải Lâm Kiến Lộc chưa bao giờ hung tàn với bọn họ hay không, trước mặt anh Đại Lâm bọn họ không dám quá nhây, chỉ xoay vòng vòng một lúc, đưa hắn về chỗ rồi là giải tán ngay.

Đương nhiên, cũng có một nguyên nhân khác là tiếng chuông tự học đã reo.

Chia cho anh Đại Lâm một phần bữa sáng bánh bao với sữa đậu nành mua ở nhà ăn cho anh Đại Lâm, Diêm Hàn vừa gặm bữa sáng vừa ôn tập bài Tiếng Anh.

Ngày hôm qua học sinh lục tục về trường, để mọi người có thể chuẩn bị bài, không ảnh hưởng chương trình học sau khai giảng, hôm qua nhà trường đã phát toàn bộ tài liệu xuống cho các lớp, sách giáo khoa Tiếng Anh cũng mới.

Thế nhưng sau một kỳ nghỉ hè ôn đi ôn lại, Diêm Hàn đã thuộc làu các đoạn văn trong sách giáo khoa tiếng Anh năm nhất, bây giờ cậu cũng có cảm giác với môn này rồi, cho nên không sốt ruột học bài mới, hôm nay cứ thử tự dịch một trang trước, hôm sau lại chính thức học cũng không muộn.

Đương nhiên gặp phải từ không biết cậu cũng không cần tra từ điển, cứ như thường lệ hỏi anh Đại Lâm là được rồi.

Tuy rằng tháng nghỉ hè cuối không có gặp nhau mỗi ngày, nhưng không ảnh hưởng gì với tình huynh đệ của bọn họ cả, ngày hôm qua Lâm Kiến Lộc về trường Diêm Hàn còn tìm đãi hắn ăn tiệc mừng.

Hết thảy đều giống như trước kia, không có gì thay đổi.

Sau khi học hai tiết đầu tiên là đến giờ chào cờ.

Ngày đầu tiên gộp cả lễ chào cờ và lễ khai giảng thành một, đến tân sinh năm nhất đã bắt đầu huấn luyện quân sự cũng phải tham gia, năm hai năm ba lại càng không được phép vắng mặt.

Năm phút trước Lâm Kiến Lộc đã đến khu giáo vụ để họp, chuông tan tiết vừa reo Diêm Hàn đã ngáp ngắn ngáp dài xuống lầu với bọn Ôn Giác Vinh.

Tuy rằng đã có nhiều kỹ năng học tập, cơ sở cũng tốt hơn không chỉ một ít, nhưng lúc học bài vẫn thấy buồn ngủ.

Trừ khi thực hiện trạng thái tập trung chuyên sâu, những lúc bình thường thế này đều buồn ngủ chịu không nổi, phải chống đỡ bằng ý chí và nghị lực đấy.

Bởi vì quá buồn ngủ quá mệt mỏi, Diêm Hàn cũng không phát hiện bắt đầu từ khi nào, bọn Ôn Giác Vinh lại vây vòng tròn cậu, trông rất phô trường, vừa nhìn còn tưởng sếp lớn ở đâu tới thăm.

Cứ như vậy bị bao vây đến tận quảng trường, nhạc tập hợp vẫn còn mở, trong quảng trường học sinh tốp năm tốp ba nói chuyện, lúc đám Diêm Hàn đi ngang qua không khỏi làm cho người ta bàn tán.

Tuy rằng bọn Ôn Giác Vinh chỉ giỡn, người sáng suốt vừa nhìn là biết ngay.

Nhưng khác ở chỗ người bị vây quanh là Diêm Hàn, bạn học Diêm Hàn dù nghỉ hè cũng gây không ít gió tanh mưa máu...

Học sinh năm hai năm ba nhìn thấy cậu đều không khỏi nghía thêm vài lần, mà năm nhất mới tới lại càng ngớ người.

"Ai kia, khoa trương thật!"

"Trông đẹp thật đấy, chắc là hoa khôi đó."

"Tuy đẹp, nhưng biểu tình đáng sợ quá, còn cái tướng đi kia nữa... Vừa nhìn là biết chị đại!"

"Cái gì mà chị đại, trường giỏi như cao trung Lộc Trạch không phải không thịnh hành trò này hay sao..."

Sau đó trong sự bàn tán và tò mò của mọi người, Diêm Hàn biểu tình lãnh đạm đi đằng trước đột nhiên há mồm, ngáp một cái.

Mọi người "..."

Diêm Hàn: Đậu xanh, buồn ngủ quá.

Tuy rằng bộ dáng ngáp không thèm che có hơi... Tục, nhưng tục chỉ là chuyện trong nháy mắt, một lần nữa khép miệng lại đại ca vẫn duyên dáng như một bức tranh.

Mà lúc này những tân sinh năm nhất bị cậu thu hút, từ nãy đến giờ đang nhìn cậu cuối cùng cũng được "hiểu biết", tìm người đến phổ cập xem đây rốt cuộc là ai.

"Ai nói nhỏ là hoa khôi? Nhỏ là giáo hoa trường chị đấy."

"Chuyện phong vân của vị này nhiều lắm, đếm không hết đâu!... Nếu muốn biết chi tiết cụ thể như thế nào, có thể đăng nhập diễn đàn nặc danh tự mà xem."

—— Mỗi năm diễn đàn nặc danh đều rộn ràng mùa tân sinh.

Bức tranh đang bị bàn tán đó thì đã đứng đúng vị trí lớp rồi, Diêm Hàn sờ sờ mũi, trong đầu toàn là kiến thức mới thầy Vật Lý vừa giảng.

Mà cùng lúc đó, cậu đột nhiên nghe thấy có người kêu cậu... Không phải kêu "anh Nhan", không phải kêu tên, mà là...

"Chị Nhan."

... Hình như chỉ có người lớp khác không thân, không biết luật mới kêu cậu như vậy, số lần bị kêu như vậy quá nhiều, Diêm Hàn lười sửa lại.

Lúc này cậu ngẩng đầu nhìn, cũng hết hồn ——

"Cấp Trường Đông?!"

Thiếu niên mang đồng phục cao trung Lộc Trạch, cạo đầu đinh, tinh thần phấn chấn đứng trước mặt cậu hoàn toàn không giống đứa nhỏ cậu gặp ở viện phúc lợi.

Sở dĩ Diêm Hàn còn nhớ rõ tên nó là vì nửa năm qua cậu vẫn luôn giữ liên lạc với viện phúc lợi, chủ yếu là sợ mấy thằng côn đồ thích ăn hiếp người khác kia tới gây sự với mấy đứa nhỏ.

Cũng biết nửa năm sau đó Cấp Trường Đông về trường, còn rất cố gắng học tập, nhưng cậu cũng không ngờ đứa nhỏ này thế mà đến cao trung Lộc Trạch!

Nhận ra nó, Diêm Hàn cười đi qua, đấm vai nó một cái "Được nha, cậu em. Chậc, tôi còn thắc mắc sao nhóc không nói nhóc định học cao trung nào, thì ra là chạy đến đây học!"

"Muốn làm chị ngạc nhiên thôi." Cấp Trường Đông ngượng ngùng mà cười "Là anh Lâm giúp em đăng ký lớp phụ đạo, còn giúp em học thêm."

"Anh Lâm? Lâm Kiến Lộc?"

"À, đúng vậy." Cấp Trường Đông hưng phấn gật gật đầu, lại nhìn khắp nơi "Sao không gặp anh Lâm? Ảnh nói ảnh chung lớp với chị."

"Cậu ấy à, đi bận việc rồi, lát nữa nhóc gặp thôi."

Nửa năm không gặp, Cấp Trường Đông hình như cao lên, làn da phơi đen nên trông đẹp trai hơn nhiều, thích cười, trông cũng thành thục hơn không ít.

Diêm Hàn nhớ trước kia lúc đi từ cô nhi viện về trường Lâm Kiến Lộc có nói với cậu như vậy... Rất nhiều người chỉ nói cho có, nhưng Lâm Kiến Lộc thì khác, hắn nói được nhất định sẽ làm được.

Nửa năm nay quả thật không có ai đến cô nhi viện phá rối nữa, cũng không ai làm khó Cấp Trường Đông, chuyện này Diêm Hàn biết.

Cậu không biết Lâm Kiến Lộc còn im hơi lặng tiếng thay đổi cả tương lai của một đứa nhỏ...

Không biết vì sao, tâm tình đại ca đột nhiên có chút phập phồng.

—— Bởi vì trên thế giới này có người tên là Lâm Kiến Lộc, cho nên cậu mới có thể cảm nhận được sự ấm áp chưa từng có.

Cảm thấy vui sướng từ tận đáy lòng, Diêm Hàn lại vỗ vỗ Cấp Trường Đông "Nếu đã tới thì phải học cho tốt, có chuyện gì thì đến khu năm hai tìm tôi."

"Dạ." Cấp Trường Đông cười với cậu, làn da ngăm đen làm cho răng của nó càng thêm trắng "Cũng cảm ơn chị Nhan, tiền chị quyên cho viện phúc lợi bọn em nhận được, mấy đứa nhỏ kia ngóng trông chị về lắm!"

"Ha ha được." Diêm Hàn cười sang sảng, nói "Có thời gian tôi sẽ đi."

Tiền thưởng trận đấu của các học bá cậu không giữ đồng nào, gửi về hết cho ông bà, mà tiền thưởng King of Street Dance cậu giữ lại ba vạn dùng để giao học phí cùng chi trả sinh hoạt phí, dư lại hai vạn thì quyên góp cho viện phúc lợi.

Cũng không biết cuối cùng có hoàn thành nhiệm vụ giữ được mạng sống hay không, Diêm Hàn cảm thấy có giữ nhiều tiền cũng vô dụng.

Cuộc sống của cậu không có gì cần tiêu nhiều cả, nghĩ nghĩ cuối cùng vẫn quyên cho viện phúc lợi.

Cậu tự thân trải nghiệm, tự mắt nhìn thấy, biết những đứa trẻ ở đó sống khó khăn bao nhiêu.

Có thể giúp một chút thì một chút, giúp xong thì đại ca quên luôn, lúc này Cấp Trường Đông đột nhiên nhắc tới làm cho Diêm Hàn có hơi ngại ngùng.

Lúc hai người nói chuyện Cấp Trường Đông bèn nhìn cậu từ trên xuống dưới, sau đó gãi gãi đầu, không được tự nhiên mà nói "Chị Nhan, sao em cảm thấy chị mang váy nhìn lạ quá..."

Có lẽ trong trí nhớ bộ dáng chị Nhan đánh mấy thằng côn đồ quá ấn tượng, tuy rằng khoảng thời gian này toàn kêu chị Nhan chị Nhan, nhưng trong cảm nhận của Cấp Trường Đông chị Nhan của nó đã sớm không thể hình dung bằng hai chữ người thường, mà phải là thần!

Thần thì không phân giới tính.

Vậy nên gần đây nó vẫn luôn xem đối phương là một người mạnh mẽ, bây giờ nhìn đối phương mang váy... Nhìn thế nào cũng thấy kỳ kỳ.

Diêm Hàn "..."

Diêm Hàn tỏ vẻ lòng tôi khổ, nhưng tôi không nói.

Hai người bọn họ tranh thủ chưa bắt đầu chào cờ mà nói chuyện, nhưng lại làm cho mấy người xung quanh sợ hết hồn.

Đặc biệt là bạn học của Cấp Trường Đông!

Năm nhất khai giảng sớm hơn 11, 12 một tuần, đã bắt đầu tháng huấn luyện quân sự, bạn học của Cấp Trường Đông còn chưa từng thấy nó nói chuyện thân thiết như vậy bao giờ.

Vốn ngày khai giảng mọi người gặp nhau, trong lớp có một bạn học cạo đầu đinh, không cần biết dáng người hay biểu tình đều vô cùng rắn rỏi đã khiến mọi người rất mực chú ý, huống chi tên này bình thường còn trầm mặc ít nói, mặt không biểu tình ánh mắt hung hãn, trông như giang hồ giang hán, làm người ta không dám trêu.

Có vài người điều kiện gia đình đặc thù, hoặc là tin tức nhanh nhạy đều biết một chút về Cấp Trường Đông —— Một thằng cô nhi sống ở viện phúc lợi mà thôi, chẳng trách trông hung dữ, không hợp đàn.

Vốn người ẩn ẩn biết thân thế của nó còn không để nó vào mắt, nhưng mấy người này không ngờ được, một người như vậy, thế mà... Có thể trò chuyện vui vẻ với giáo hoa?

Hơn nữa trông hai người còn có vẻ rất thân?!

Không cần biết là bạn học Cấp Trường Đông hay là người biết Diêm Hàn là ai đều kinh ngạc mà nhìn bọn họ, mà trong đám năm nhất, một nam sinh béo đến mức hai mắt như sợi chỉ, nghe tiếng xôn xao xung quanh, không khỏi càng thêm kinh ngạc.

"Các cậu nói Nhan Hàm là giáo hoa?" Nhóc mập không dám tin hỏi bạn học bên cạnh.

"Đúng vậy, nhân vật nổi tiếng của cao trung Lộc Trạch, hot lắm đó." Bạn học một trả lời.

Bạn học hai "Mà Nhan Quan, không phải cậu cũng họ Nhan sao, hai người là người thân à?"

Nhóc mập to như núi yên lặng cúi đầu, hận không thể giấu mình đi luôn.

Nghỉ hè giảm béo thất bại, những lời hùng hồn lúc nói trước mặt Diêm Hàn giờ đều vả bôm bốp vào mặt mình... Nó bây giờ đã không nhớ rõ lúc ấy mình nói cái gì, chỉ nhớ bộ dáng của cái người gọi là chị gái của mình khi "điên máu".

Vốn cũng không dám chọc, bây giờ đột nhiên biết đối phương là giáo hoa, nghe nói có đống lớn con trai xoay quanh chị ta... Nhớ đến cái người nhà giàu lúc trước...

Nhan Quan đột nhiên cảm thấy tới cao trung Lộc Trạch chính là một lựa chọn sai lầm.

Một người thành tích tốt lại biết kiếm tiền, ở trường học còn có nhân khí siêu cao, các mặt đều là địch nhân của nó, vậy sao mà nó ngẩng đầu cho được.

Huống chi nó còn phải học ở đây ba năm!

Nhan Quan bây giờ chỉ hận thân hình mình quá lớn, không thể giấu đi.

Nó không muốn, cũng không dám để bạn học biết mỗi quan hệ giữa nó và Nhan Hàm.

Dù sao cũng đã vạch mặt nhau, nó không cho rằng người ta biết nó là con của mẹ kế giáo hoa là chuyện tốt lành gì.

Thế nhưng Diêm Hàn cũng không nhìn thấy nó.

Trên thực tế cậu căn bản không nhớ mình còn có một thằng em hờ, cũng đã quên luôn chuyện nó có thể sẽ đến đây học.

Lúc tập hợp xong Lâm Kiến Lộc cũng đi sang bên này, Cấp Trường Đông nhanh mắt, là người đầu tiên nhìn thấy hắn, liền nhiệt tình vẫy tay gọi "Anh Lâm!"

Lâm Kiến Lộc nhìn thấy bọn họ, sải chân đi đến trước mặt nó cùng Diêm Hàn.

Không cần biết là diện mạo hay khí chất đều khiến sự hiện diện của hắn trở nên cực kỳ mạnh mẽ, vậy nên lúc Lâm Kiến Lộc đi tới bên cạnh có không ít ánh mắt nhìn theo, rồi chuyển tới chỗ hai "chị em" kia.

Sau đó trước mắt bao con người, ba người kia bắt đầu không coi ai ra gì mà nói chuyện, Lâm Kiến Lộc không đi lòng vòng, mà hỏi Cấp Trường Đông ở ký túc xá trường có quen hay không, huấn luyện quân sự có mệt không linh tinh.

Cấp Trường Đông ngoan ngoãn trả lời, sau đó Lâm Kiến Lộc nói y chang Diêm Hàn "Có chuyện gì thì tới năm hai tìm tôi, hoặc là chị Nhan của cậu cũng được."

Diêm Hàn:...

Hai chữ "chị Nhan" nhổ ra, Lâm Kiến Lộc nhìn Diêm Hàn, thấy mặt khó chịu lại không thể xả không khỏi bị chọc cười, đôi mắt phượng hẹp dài cũng nheo lại một chút.

Nhìn anh Đại Lâm cười quen, Diêm Hàn không để bụng.

Cậu hung tợn nhích lại gần Lâm Kiến Lộc, chỉ nói một câu "Chuyện viện phúc lợi lớn như vậy mà cậu không nói cho tôi, cậu cứ chờ đấy."

Cũng hiển nhiên mà xem nhẹ biểu tình hiện giờ của Lâm Kiến Lộc đả kích thị giác người khác bao nhiêu.

—— Hình mẫu chung ít nói ít cười bây giờ lại cười!

Nụ cười sủng nịch lại có chút xấu xa chưa từng có!

Hơn nữa giáo hoa với đại học bá cùng chiếu cố một học sinh năm nhất là chuyện thế nào? Sao hai người này nói chuyện cứ như phụ huynh nói chuyện với nhau vậy?!

Những người khác không hiểu, bạn nhỏ Cấp Trường Đông lại càng ngu người.

Nhưng có một việc bọn họ rất chắc chắn, Cấp Trường Đông này không cần biết có phải là người ở viện phúc lợi hay không, đều không trêu được!

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,939
148
Linh thạch
561,244
Chương 112

Nghi thức chào cờ kết thúc quay về phòng học, Diêm Hàn hỏi Lâm Kiến Lộc chuyện Cấp Trường Đông đậu cao trung Lộc Trạch đáng mừng như vậy, sao hai người bọn họ lại không nói cho cậu.

Cuối tháng tám đúng là thời tiết nắng gắt hết thu muốn chết đi sống lại, trời rất nóng, mặt trời rất gắt, mà vừa mới phơi nắng nửa tiếng đồng hồ, lúc này về lớp Diêm Hàn khó tránh khỏi mồ hôi đầy đầu.

Cậu gầy, nhưng dù sao cũng là đàn ông, hỏa khí vượng.

Huống chi vì che giấu thân phận, không chỉ có dáng ngực giả, bên dưới cậu còn mang quần an toàn, trên người nhiều hơn con trai bình thường mấy miếng vải...

Hoặc là nói làm con gái vất vả quá.

Bây giờ đại ca tràn đầy đồng cảm.

Cảm thấy nóng không chỉ có mỗi mình cậu, Tần Tư Du bàn bên cạnh đã nóng đến le lưỡi, Ôn Giác Vinh thì phải cầm tờ giấy quạt quạt.

Trong lớp mọi người ít nhiều đều phải dùng các kiểu hạ nhiệt độ để dễ chịu được một chút, nhưng Lâm Kiến Lộc lại không có phản ứng gì.

Hắn mang áo đồng phục tay ngắn mùa hè, eo lưng thẳng tắp ngồi kia, không cần quạt cũng không cần vạch quần vạch áo, nhưng thật ra khá phù hợp với khí chất yên ắng vốn có của hắn.

Nhưng Diêm Hàn biết thật ra anh Đại Lâm cũng sợ nóng.

Chẳng qua cấu tạo óc không giống nhau, những lúc thế này Lâm Kiến Lộc có thể dời toàn bộ cảm giác lên chuyện khác, nên tự nhiên không cảm thấy nóng.

Lâm Kiến Lộc trả lời câu hỏi của cậu, hắn nói "Không phải tôi cố ý không nói cho cậu biết, là tiểu Cấp muốn làm cậu bất ngờ."

"Tiểu Cấp?"

"Ban đầu nhóc ấy sợ thi không đậu, làm cậu thất vọng. Sau đó thi đậu nên mới muốn làm cậu ngạc nhiên."

"..." Diêm Hàn không biết trong lòng Cấp Trường Đông địa vị của cậu cao như vậy đấy.

Lâm Kiến Lộc nói "Nhóc ấy rất sùng bái cậu, đặc biệt là lúc biết cậu học còn rất giỏi."

Diêm Hàn hết cả hồn "Tôi?... Học giỏi?"

"Ừ." Lâm Kiến Lộc gật gật đầu, lại liếc mắt nhìn cậu một cái "Tóm lại cậu phải cố lên."

"..."

Ý chính là lần kiểm tra xếp lớp lần này ngàn vạn lần không được đứt gánh.

Nhớ tới đây Diêm Hàn lại phiền lòng, cậu gãi gãi quai hàm "Vậy... Tiểu Cấp có gì cần tôi hỗ trợ không?"

"Hẳn là không có?" Lâm Kiến Lộc nghĩ nghĩ "Học phí cùng sinh hoạt phí của Tiểu Cấp tôi đã nói với viện trưởng, tôi sẽ phụ trách. Còn những chuyện khác phải dựa vào chính nhóc ấy."

"... Anh Đại Lâm, cậu thật là tốt quá."

Tuy nói không cần phải giấu giếm thân thế của Cấp Trường Đông, nhưng càng không cần phải tuyên truyền thân thế nó làm gì, cho nên lúc hai người nói mấy câu này đều ghé vào nhau thầm thì.

Trên người Lâm Kiến Lộc có mùi sữa tắm nam thanh mát, trên người Diêm Hàn thì lại càng thơm, thời tiết thế này trên tay trên mặt cậu đều phải bôi kem chống nắng, mà mỹ phẩm phòng hóa trang xách tay cung cấp đều là hãng cao cấp phù hợp với chất da của Diêm Hàn, không chỉ có hiệu quả tốt, bôi lên thoải mái mát mẻ không dính, mà còn có mùi thơm nhàn nhạt.

Cho nên hai người dựa vào nhau xung quanh chỉ toàn là mùi của nhau, Lâm Kiến Lộc quay đầu nhìn Diêm Hàn, bày tỏ không sao cả.

"Nhà họ Lâm mỗi năm sẽ giúp đỡ vài học sinh nghèo." Trợ giúp Cấp Trường Đông cũng chỉ là chuyện nhỏ không tốn bao sức.

"... Ôi chao." Diêm Hàn than thở một tiếng "Nghe xong tự nhiên tôi thấy ghét nhà giàu ghê."

"Nhưng lại thiệt lòng mong nhà anh Đại Lâm cứ giàu như vậy mãi."

Sau khi nhận ra cậu nói như vậy là có ý gì, Lâm Kiến Lộc hàm súc mà cười "Trưa nay muốn uống trà sữa không?"

"Không được đâu." Diêm Hàn lại túm cổ áo xốc xốc xốc, muốn cho gió bay vào cổ áo.

Cậu nói "Trời nóng quá, hay cho chút đá đi."

"Ừ. Muốn uống đậu đỏ hay là dâu tây."

"..." Diêm Hàn hơi do dự một chút, hôm qua cậu ăn tối với Lâm Kiến Lộc xong cũng uống đá, lúc ấy không còn đậu đỏ, giữa dâu tây với xoài cậu phải chọn một món, cuối cùng cậu chọn xoài, còn nói hôm nào lại thử vị còn lại, không ngờ Lâm Kiến Lộc vẫn còn nhớ.

... Đầu óc tốt đúng là khác hẳn.

"Muốn vị dâu." Diêm Hàn nói.

Đợt kiểm tra xếp lớp học kỳ này là ngày thứ hai thứ năm thứ sáu sau khai giảng.

Nói cách khác cách bây giờ còn một tuần.

Tuy rằng cả kỳ nghỉ chỉ chuẩn bị cho ngày này, nhưng sau khi biết lịch Diêm Hàn vẫn có chút hoảng loạn.

—— Đối với chuyện chuẩn bị trước kiểm tra, cho cậu bao nhiêu thời gian cậu cũng không ngại nhiều.

Lấy thực lực của cậu bây giờ đến lầu bốn là không thành vấn đề, nhưng lớp chín ở lầu bốn, lớp mười ba cũng ở lầu bốn đấy thôi, khoảng cách này như giữa núi với biển vậy, đều là lầu bốn, nhưng hai cái lớp kia khác biệt lắm lắm.

Dựa theo trình độ bây giờ, nếu không có gì sai sót hẳn có thể đến lớp mười ba hay mười hai, phát huy tốt, nhiều may mắn đến lớp mười một cũng không phải không thể, nhưng muốn tiến lên thêm bước nữa...

Sau khi có thành tích kiểm tra cuối kỳ Diêm Hàn có nghiên cứu điểm của những người khác, cảm thấy có hơi quá sức.

Thật ra với cái tính của đại ca mà nói, theo lý hẳn cậu không để ý mấy cái này lắm.

Đây không phải thi đại học, chỉ là một đợt kiểm tra mà thôi, dù thi không đến được lớp tốt nhất cũng không sao.

Bình thường cậu chỉ tự học, càng không để bụng người khác nói cậu như thế nào, nói đi nói lại cũng không ảnh hưởng gì đến cậu.

Nhưng cố tình cậu lại thấy lo âu hồi hộp.

Cụ thể là vì sao đại ca cũng không có thời gian để suy nghĩ kỹ.

Mà cậu cũng không dám nghĩ kỹ.

—— Không phải là trong phòng hóa trang, thời gian cũng không thể bóp méo theo tâm tình của cậu, nên không nghĩ nữa.

Vì thế ngày đầu đi học, Diêm Hàn đã lấy một tư thái hùng dũng lao đầu vào biển học, không thể tự kiềm chế.

Thế nhưng hồi hộp thì hồi hộp, ít ra cậu không mất đi lý trí.

Lớp mười bốn có thời khóa biểu mới, buổi chiều có một tiết thể dục, cho nên dù không muốn ra khỏi phòng học, trước tiết thể dục Diêm Hàn vẫn phải đi thay quần áo, sau đó theo lớp đội nắng nóng đi vào sân vận động.

Hôm nay nóng cực kỳ, sợ học sinh bị cảm nắng, tiết thể dục phải học trong sân vận động.

Giáo viên thể dục vẫn là cô giáo hồi năm nhất, chẳng qua không biết may hay xui, năm nay lớp bọn họ học cùng với lớp mười tám.

Lúc chạy vài vòng khởi động lớp mười tám chạy đằng trước, lớp mười bốn chạy đằng sau, mấy học sinh thể dục lớp mười tám hôm nay không phải huấn luyện, bèn theo lớp đi học thể dục, lúc này thấy đầu tàu gương mẫu của lớp mười bốn là người quen, liền sôi nổi quay đầu chào hỏi với Diêm Hàn.

"À, hi." Diêm Hàn vẫy vẫy tay với bọn họ.

Giữa trưa đại ca lo học nên không ngủ trưa, vốn tiết một buổi chiều còn buồn ngủ chịu không nổi, không ngờ lúc này chạy một vòng lại không cảm thấy mệt mỏi nữa.

Trời nóng thế này ai cũng lười không muốn nhúc nhích, nhưng Diêm Hàn càng chạy càng hăng.

—— Quả nhiên vận động thích hợp với cậu hơn.

Chạy đến vòng thứ hai hàng ngũ bắt đầu rã ra, rất nhiều người chọn cách bất động không chạy theo nữa, chỉ còn số ít là còn đang kiên trì.

Mà trong số ít đó tố chất thân thể của Diêm Hàn vốn tốt, nghỉ hè lại còn rèn luyện không ít, hiển nhiên không phải hạng giỡn chơi, cậu chạy đằng sau lớp mười tám, Ngụy Ninh Hâm cố ý chạy chậm lại vài bước, chạy ngang hàng với cậu, nói "Lát nữa chơi bóng chung không?"

Diêm Hàn "Chơi."

Trong lúc nghỉ hè, lúc biết cậu ở trường, Ngụy Ninh Hâm cùng đám đàn em của cậu ta thường xuyên bám dính lấy cậu hẹn chơi bóng.

Nếu nhiệm vụ học tập đã hoàn thành gần với kế hoạch, Diêm Hàn sẽ đồng ý chơi bóng cùng bọn họ, nhưng nếu tiến triển không thuận lợi đương nhiên sẽ tàn nhẫn mà từ chối.

Nguyên một kỳ nghỉ hè thì cũng đánh với nhau mấy trận bóng, thế nhưng đều là chơi vui với mấy học sinh thể dục trong trường, các loại thi đấu giao hữu của trường với các trường khác Diêm Hàn căn bản không tham gia.

Cậu không có thời gian cũng không có dư sức.

Thế nhưng học thể dục thì không sao cả, chơi sao cũng là chơi mà.

Cậu đồng ý xong Ngụy Ninh Hâm lại chạy một hơi về hàng của mình, đối phương tay dài chân dài trời sinh, chơi thể thao lâu năm lại khiến khung xương cùng cơ bắp của cậu ta đẹp hơn người thường, mang đồng phục bóng rổ lại...

Chẳng trách chen được vào top 10 người nổi tiếng của trường.

Diêm Hàn nhìn chằm chằm bóng lưng của hắn, chỉ đơn thuần là thưởng thức trai đẹp mà thôi.

Hai vòng chạy xong rất nhanh, mọi người lại tập hợp trước mặt giáo viên thể dục, vừa thở hổn hển vừa tìm vị trí.

Tiết thể dục xếp một lớp thành bốn hàng, hai hàng nữ sinh ở phía trước, hai hàng nam sinh ở phía sau, xếp từ thấp đến cao.

Cho nên chờ Diêm Hàn đứng ở cuối hàng, Lâm Kiến Lộc tự động xuất hiện sau lưng cậu, mắt thấy anh Đại Lâm chạy trọn hai vòng, mà mặt không đỏ không thở dốc, Diêm Hàn vô cùng ngứa tay mà quay xuống chìa ngón cái với hắn.

"..."

Lâm Kiến Lộc thấy, mặt không biểu tình nhìn cậu, lần này thế mà không đáp lại cậu.

Thế nhưng rất nhanh sau đó giáo viên thể dục đã thổi còi, Diêm Hàn nhanh chóng quay người nghe cô nói chuyện.

Tiết một bình thường chỉ nói chút quy tắc là sẽ cho hoạt động tự do, mọi người vốn tưởng lần này cũng như vậy, nhưng giáo viên thể dục không cho giải tán ngay, mà nói "Hai ngày nữa nhà trường sẽ tổ chức thi đấu bóng rổ giữa các khối với nhau, cả năm hai phải có 12 đến 15 học sinh tham gia, bạn học nào thích chơi bóng rổ tiết này có thể báo danh với cô."

Cô dứt lời, nhưng không có ai giơ tay.

Có người trực tiếp hỏi "Không phải có học sinh thể dục sao cô? Sao còn cần chúng em báo danh ạ?"

"Là thi đấu hữu nghị, không cần học sinh thể dục phải ra sân." Giáo viên thể dục nói "Hơn nữa học sinh thể dục môn bóng rổ của năm hai chỉ có mấy đứa Ngụy Ninh Hâm, nhân số không đủ. Các em nên báo danh, tốt nhất là tham gia thi đấu, đối thủ của các em dù sao cũng chỉ là đàn em."

Những trận đấu thế này mỗi năm trường nhận thêm tân sinh thì sẽ có một lần, đàn anh đánh với đàn em, không thể phái toàn bộ tuyển thủ tinh anh lên sân vì trông quá nghiêm túc, cũng không thể quá hời hợt, vì thua thì rất mất mặt.

Vậy nên bình thường đều sẽ chọn vài người có kinh nghiệm dự thi, lại không phải dân chơi bóng rổ chuyên nghiệp để tham gia.

Trận đấu này từ cách chọn đội viên đã thấy rất không chính quy rồi, lớp nào giáo viên thể dục cũng hỏi một câu, cũng không có ép buộc.

Thế nhưng nếu muốn tham gia thi đấu... Diêm Hàn quay lại búng tay với bọn lớp trưởng "Lớp trưởng? Các cậu biểu hiện chút đi? Lên!"

Lớp trưởng vốn đã thích chơi bóng rổ, nghe Diêm Hàn xúi giục bèn lập tức báo danh.

Cậu không thể báo danh, cảm giác nên kéo thêm mấy đứa xuống nước, thế nhưng mấy hôm nay trời nóng, lại trải qua một kỳ nghỉ "lễ rửa tội" đầy suy sút, những đội viên đội bóng rổ nhiệt huyết trước kia của lớp mười bốn lúc này đều đã héo rũ, không high lên nổi.

Lớp trưởng nhìn nhìn, mọi người đều cách xa ba mét.

Chỉ có một người lù lù bất động.

"Hu hu hu chỉ có anh Đại Lâm là tốt với tôi thôi." Lớp trưởng kích động thò tới muốn ôm Lâm Kiến Lộc một cái, nhưng cậu ta không dám.

Nhưng nhớ đến thói ở sạch của Lâm Kiến Lộc, tham gia thi đấu thế này có lẽ sẽ đem lại gánh nặng cho hắn, nên lại do dự "Anh Đại Lâm có muốn báo danh thật không đấy?"

Không chỉ có lớp trưởng muốn hỏi, mà Diêm Hàn cũng tò mò.

Cậu cảm thấy anh Đại Lâm trước kia vất vả lắm mới có thể tiếp xúc với người ta, tuy rằng không biết nguyên nhân vì đâu, nhưng vẫn kiên trì được.

Thật ra chơi bóng rổ là một lựa chọn không tồi.

Thế nhưng lựa chọn thế nào vẫn phải để người ta tự quyết định, cho nên cậu chỉ trợn mắt nhìn, cũng không giống ánh mắt đề cử khi nhìn lớp trưởng.

Đón ánh mắt như thế, Lâm Kiến Lộc không trả lời câu hỏi của lớp trưởng, mà lại đi hỏi Diêm Hàn "Cậu cảm thấy thế nào?"

Lớp trưởng "..."

Giáo viên thể dục và đông đảo bạn học "..."

Diêm Hàn "..."

Cậu muốn nói đây là chuyện của cậu mà, hỏi tôi làm gì.

Nhưng theo hiểu biết của cậu với Lâm Kiến Lộc, lúc này mà hỏi vậy, thật ra Lâm Kiến Lộc đang muốn mình cổ vũ hắn một phen.

Hơn nữa... Nếu anh Đại Lâm tham gia thi đấu, vậy thì bọn họ phải có một vài phân đoạn đụng chạm tay chân... Tuy rằng chỉ đơn giản là nắm nắm tay, thật ra cũng không có gì để sờ, nhưng tốt xấu gì cũng phải có sự đồng ý của mình đúng không...?

Vì thế Diêm Hàn không chắc lắm mà nói "... Vậy thử xem sao?"

"Được." Lâm Kiến Lộc hơi hơi nhếch khóe môi, lúc này mới nói với lớp trưởng "Tôi cũng báo danh."

Lớp trưởng lần nữa bị đả kích "..."

Giáo viên thể dục cũng không ngờ nhanh như thế đã có hai học sinh báo danh, ghi lại danh sách xong, Ngụy Ninh Hâm lớp mười tám bên cạnh hỏi "Cô, em có thể tham gia không?"

Giáo viên thể dục hơi dừng tay, nhìn cậu ta với ánh mắt cổ quái, không dám chắc mà hỏi "Em cũng muốn tham gia?!"

Cái đức hạnh của Ngụy Ninh Hâm bọn họ biết cả, hiển nhiên hắn rất khinh thường ghép nhóm chơi bóng với bạn học bình thường, lúc huấn luyện mà đồng đội hơi gà cậu ta cũng ghét bỏ, sao bây giờ lại muốn tham gia?

Chỉ thấy Ngụy Ninh Hâm đưa mắt nhìn về phía lớp mười bốn, theo hướng nhìn của cậu ta, thì đúng là chỗ của Diêm Hàn.

Sau đó cậu ta hỏi một câu không biết phải trả lời làm sao "Cậu cảm thấy tôi nên tham gia không?"

"..."

Diêm Hàn: Cậu hỏi tôi làm cái gì?!

Trước ánh mắt bao người, gánh chịu nét kỳ lạ trên khuôn mặt của bạn học, Diêm Hàn chọn cách giả ngu.

Nhưng mắt thấy cậu vò đầu bứt tai nhìn xung quanh chứ không chịu nhìn mình, trong lòng Ngụy Ninh Hâm lại bốc lửa giận.

Cậu ta tức cười "Nè, tôi hỏi cậu đấy."

"... Nhan Hàm!"

Tác giả có lời muốn nói:

Diêm Hàn (nhe răng, mỉm cười): Cậu đoán xem?

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,939
148
Linh thạch
561,244
Chương 113

"Hả?" Diêm Hàn tiếp tục trợn mắt giả ngu "Kêu tôi làm gì?"

"Tôi..." Muốn chửi tục mà lại chửi không ra, Ngụy Ninh Hâm nhìn Diêm Hàn rồi lại nhìn Lâm Kiến Lộc bên cạnh cậu, quay đầu trực tiếp nói với giáo viên thể dục "Cô, em báo danh."

Xung quanh nháo nhào "Ngụy Ninh Hâm có ý gì đây", "Đúng nhỉ, cậu ấy bị làm sao thế", đám đàn em của Ngụy Ninh Hâm cũng ngớ người, thế nhưng thấy lão đại nhà mình báo danh, nên cả đám cũng nhấc tay, tỏ vẻ muốn tham gia thi đấu bóng rổ.

Giáo viên thể dục "... Đừng có quậy, đánh với đàn em thôi mà, nghiêm túc thế làm gì?"

"Đàn em cũng có học sinh thể dục mà." Lúc Ngụy Ninh Hâm học năm nhất, trận bóng rổ đầu tiên chính là trận đấu hữu nghị giữa năm nhất với năm hai này đây.

Cũng tại trận đấu kia cậu ta nổ phát súng đầu tiên, trong nháy mắt có không ít fan, từ đó cậu ta mới chen vào top 10 nhân vật nổi tiếng của trường.

Vậy nên Ngụy Ninh Hâm vẫn quyết tâm muốn tham gia trận đấu này, giáo viên thể dục cũng không phải là không cho cậu ta tham gia, chỉ là không ngờ mới đó mà đã nhiều người như vậy.

Vì thế cô nói với mấy học sinh thể dục kia "Vậy đám các em thương lượng chút đi, nhiều nhất được hai người thôi."

"Còn tưởng thi đấu thế này không ai muốn tham gia, không ngờ... Đúng là cô tốt số." Sau đó cô vừa lẩm bẩm vừa viết tên Ngụy Ninh Hâm lên danh sách.

Cô không dạy lớp học sinh thể dục này nên không biết, nhưng với đám học sinh mà nói một loạt hành động của Ngụy Ninh Hâm còn đáng kinh ngạc hơn chuyện cậu ta muốn tham gia thi đấu bóng rổ.

"Không phải Ngụy Ninh Hâm đang hẹn hò với nữ thần ban xã hội sao, giờ đến trêu giáo hoa làm gì?"

"Cậu không biết à? Nguyên kỳ nghỉ hè diễn đàn nhao nhao chuyện này đấy..."

"Hửm? Chuyện gì?"

"Nghỉ hè học sinh thể dục ở lại tập huấn, mà giáo hoa cũng không có về nhà, ở lại trường, sau đó thì... Cậu hiểu mà."

"..."

Rất nhanh sau đó mọi người lại bàn tán, mà sân vận động lớn như vậy, mọi người còn chưa được giải tán, cho nên mấy chuyện này đều nói thẳng trước mặt Diêm Hàn.

Trong tiếng thảo luận Diêm Hàn run run cánh tay nổi đầy da gà, đột nhiên nhớ ra lúc trước Ôn Giác Vinh có nói chuyện này cho cậu.

Trời đất chứng giám, cậu với đám học sinh thể dục kia hoàn toàn trong sạch, thỉnh thoảng chỉ chạy chung vài vòng ở sân thể dục, hẹn đánh mấy trận bóng hữu nghị, trong mắt Diêm Hàn đó cùng lắm là tình bạn bè, thật sự không thân đến mức như vậy.

Cho nên cậu không hiểu lắm, Ngụy Ninh Hâm đã hẹn hò với nữ thần rồi, bây giờ lại làm trò trước mặt bạn học là có ý gì?

Là bản chất quá cặn bã?

Hay là cảm thấy mình không biết giận??

Đôi mắt đào trong như nước, đuôi mắt một mạt đỏ bừng hung hăng liếc Ngụy Ninh Hâm một cái, nháy mắt kia ánh mắt Diêm Hàn ẩn ẩn sự tức giận.

Nhưng Ngụy Ninh Hâm vẫn chưa phát hiện, cậu ta cũng không sắp xếp xem để ai trong đám đàn em của mình ra sân, mà nói với giáo viên thể dục "Năm trước các đàn anh cũng bị em đánh bại, nếu muốn giữ tôn nghiêm năm nay hẳn phải để vài cầu thủ lợi hại ra sân. Nếu ai cũng có thể ra sân, lỡ như thua, không phải cả năm hai chúng em mất mặt à."

Giáo viên thể dục đau khổ lau mặt "Vậy ý em là gì?"

"Để chúng em ra sân, làm chủ lực. Em lại tìm thêm một người trong khối mình, năm thành viên chủ lực là đủ ra sân rồi."

Ngụy Ninh Hâm vừa nói xong, bạn học bên cạnh vỡ òa.

Ngụy Ninh Hâm chơi bóng rổ giỏi, đẹp trai, gia cảnh khá giả, người thích cậu ta nhiều lắm, các thầy cô cũng vui lòng nâng đỡ cậu ta, cho nên cậu ta cứ bừa bãi như thế mãi.

Nhưng Ngụy Ninh Hâm nói như thế không phải không có lý, dù sao thì năm ngoái bọn họ vào trường năm hai cũng bị bọn họ đánh bại, không phải cứ đàn anh là nhất định sẽ thắng.

Nhưng có đôi khi cũng... Không biết để ý cảm nhận của người khác.

Có người lại thích cái thẳng thắn của cậu ta, ăn ngay nói thật.

Nhưng phần lớn vẫn bị hai câu này của cậu ta làm cho bất mãn.

... Nếu là bình thường thì thôi, dù sao tính tình Ngụy Ninh Hâm vốn đã nóng, không chừa mặt mũi cho ai, sấm đánh phải mình, mọi người đa phần đều chọn nhắm một mắt mở một mắt, cộng thêm fan của cậu ta nhiều, cũng không có ai dám công khai chửi cậu ta.

Nhưng bây giờ, cao nhân siêu hot đại học bá Lâm Kiến Lộc vừa mới báo danh nha!

Câu nói vừa rồi của Ngụy Ninh Hâm ý trào phúng nồng đậm, còn ẩn ẩn mang theo chút khinh thường ghét bỏ.

Chưa nói người ta tốt xấu gì cũng lộ một tay lúc học năm nhất, chỉ nói Lâm Kiến Lộc vừa mới báo danh, cũng chưa nói hắn định ra sân mà!

Cô kêu mạnh dạn báo danh, sau đó người ta báo danh, thì lại nói người ta không đủ kinh nghiệm...

Đừng nói đến fan của Lâm Kiến Lộc, ngay cả học sinh lớp mười bốn cũng chịu không nổi —— Nam thần lớp bọn họ sao có thể để người khác vũ nhục như thế được?!

Nhưng mà, mặc dù Ngụy Ninh Hâm kiêu ngạo như vậy, vẫn sẽ có fan não tàn dùng ánh mắt sùng bái nhìn cậu ta, tuy rằng giáo viên thể dục có chút bất đắc dĩ, nhưng cũng không răn cậu ta, ngược lại kiên nhẫn giải thích "Các em lên hết thắng thì thế nào? Để năm nhất nói các em ỷ lớn ăn hiếp nhỏ à? Đây chỉ là thi đấu hữu nghị..."

Lúc giáo viên thể dục hướng dẫn từng bước, những người khác tức giận nhìn nhau, không có ai đứng ra bày tỏ quan điểm, nhưng Diêm Hàn đã sớm giận tím mặt lại nhịn không được, đứng trong hàng giơ tay nói "Thưa cô, cô nói rất đúng."

Vừa lên tiếng đã làm cho người khác chú ý, lúc mọi người đang nhìn, Diêm Hàn tiếp tục nói "Mà ai nói không phải đội bóng chuyên nghiệp thì sẽ thua? Muốn chọn đội viên tốt thì cũng phải chọn lúc cạnh tranh thi đấu xong đã chứ? Sao có thể để một người phán xét người nào ổn, người nào không ổn được?"

Lúc cậu nói chuyện tự động quay đầu ra đằng sau, chuyển mắt nhìn Lâm Kiến Lộc.

... Không biết sao, tự nhiên cậu cảm thấy sau lưng có người nhìn mình chằm chằm.

Cảm giác này rất chân thật, thế nên Diêm Hàn không thể không xoay người nhìn lại.

Lần này liền đối diện với đôi mắt hẹp dài của Lâm Kiến Lộc, nơi đó đang long lanh nhộn nhạo, nhưng không tức giận hay hổ thẹn vì bị người vũ nhục, mà hàm chứa ý cười ôn nhu.

Diêm Hàn "..."

Bị anh Đại Lâm nhìn như vậy, Diêm Hàn cảm thấy hơi mất tự nhiên, nhịn không được mà vò đầu bứt tai một trận.

Nhưng lời cậu nói được rất nhiều người ủng hộ, Ngụy Ninh Hâm cũng nghe hiểu, Diêm Hàn đây là nói cậu ta đi quá giới hạn rồi, nói cậu ta trực tiếp lướt qua quyết định của giáo viên, tự chọn thí sinh dự thi.

Xung quanh có người cười cậu ta, nhưng trước đến nay cậu ta vốn không để ý người khác nhìn mình như thế nào.

Nếu để ý cậu ta đã sớm thu liễm lại.

Biểu hiện của cậu ta rất dứt khoát, trực tiếp kéo Diêm Hàn ra khỏi đám người, còn kiếm cớ nói "Cậu lại đây, tôi có chuyện muốn nói."

Diêm Hàn bị túm, lớp trưởng cùng bạn học bên cạnh cậu thấy thế thì vội vã chạy đến, ánh mắt hung ác, ý là nếu Ngụy Ninh Hâm còn dám kiêu ngạo bọn họ sẽ không khách sáo nữa.

Giáo viên thể dục cũng không ngờ cô chỉ tùy tiện thông báo một chút thôi, chuyện đã thành ra thế này rồi.

Giữa cảnh giương cung bạt kiếm, Diêm Hàn không khỏi rút cánh tay đang bị Ngụy Ninh Hâm túm về.

Cậu vẫy vẫy tay với xung quanh, tỏ vẻ cậu cũng có chuyện muốn hỏi Ngụy Ninh Hâm, bảo mọi người không cần lo lắng, một chút nữa sẽ quay lại.

"Vậy... Các em giải tán trước đi." Giáo viên thể dục nói xong liền chú ý chặt chẽ động tĩnh của hai người vừa mới rời đi, chỉ thấy hai người bọn họ đi đến lan can bên cạnh đường băng, tuy không nghe được là đang nói cái gì, nhưng làm cái gì thì vừa nhìn là biết ngay, nói vậy chắc cũng không xảy ra chuyện gì, lúc này mới hơi yên tâm.

Thằng nhóc Ngụy Ninh Hâm này cũng quá kiêu ngạo!

Nếu không phải học kỳ này còn vài trận đấu tỉnh cần dùng cậu ta làm chủ lực, cần các thầy cô thể dục cung phụng cậu ta, cô cũng đã sớm phê bình rồi!

Giáo viên thể dục giận dỗi mà nghĩ.

Thế nhưng với Diêm Hàn thì không chú ý nhiều như vậy.

Cậu cùng Ngụy Ninh Hâm đứng bên cạnh lan can, đối phương chưa mở miệng cậu đã nói trước "Chuyện gì?"

"Cậu muốn làm sao đây?"

Lúc hỏi câu này, Diêm Hàn khoanh hai trước ngực, đứng chéo chân, trông vô cùng đẹp trai.

Thế nhưng Ngụy Ninh Hâm cũng không để ý, Diêm Hàn ra đây nói chuyện riêng với cậu ta, tâm tình cậu ta tốt hơn nhiều, không chỉ cười, còn ra vẻ vô tội mà nói "Tôi không muốn làm sao cả?"

"... Cậu rảnh quá à?" Diêm Hàn bị cậu ta làm cho ngớ người, lại có hơi mất kiên nhẫn, đành hung ác hỏi "Không phải cậu có người yêu rồi hay sao? Còn cưa cẩm tôi làm gì? Thích chơi ông à? Hay muốn lấy tôi làm bia ngắm?!"

Tuy rằng trước nay chưa từng hỏi, nhưng thật ra cậu cũng bị mấy "scandal" đó làm phiền, đặc biệt hôm nay Ngụy Ninh Hâm còn ngang nhiên cưa cẩm cậu trước mặt người khác, làm cậu càng thêm bực bội.

Cho nên Diêm Hàn không khách khí với cậu ta nữa, trực tiếp hỏi.

Tất cả mọi người đều sợ Ngụy Ninh Hâm, nhưng cậu không sợ mà.

Mà Ngụy Ninh Hâm vẫn luôn hung dữ thế mà không giận, ngược lại cợt nhã mà nói "Ai nói tôi có người yêu? Yêu đương thất bại, bây giờ tôi độc thân, không có quyền công khai theo đuổi người khác à?"

Diêm Hàn "... Cậu có ý gì?"

"Chậc." Ngụy Ninh Hâm thở dài "Trên đời có mấy chuyện thần kỳ như vậy đấy, liều mạng muốn có, có được rồi mới phát hiện thì ra cũng không phải thứ mình muốn."

Diêm Hàn "?"

"Nhưng thật ra những thứ không muốn có, có lẽ mới là thứ thích hợp với mình nhất."

"???"

Diêm Hàn mặt lạnh mà nói "Tạm biệt."

—— Tưởng cậu rảnh lắm à, đứng đây nghe cậu ta nói danh ngôn cuộc sống?

Ban nãy chắc cậu bị ngu.

Nói chuyện với mấy tên thế này làm sao mà thông!

Cậu xua xua tay muốn đi thật, lại bị Ngụy Ninh Hâm giữ chặt.

"Trời đất, không phải tôi thất tình khó chịu thôi sao, đậu xanh cậu không thể an ủi tôi tí à? Cậu như vậy có phải là anh em không!"

Một kỳ nghỉ hè, không thể không nói, Ngụy Ninh Hâm thật sự đơn phương trở nên thân thiện với cậu hơn nhiều.

"Ai anh em với cậu." Diêm Hàn mặt không chút biểu tình.

Mà cậu nói tâm tình ai tốt cơ?

Cậu còn đang sứt đầu mẻ trán chuyện kiểm tra xếp lớp đây, còn chưa biết tìm ai an ủi đây, huống chi mấy chuyện yêu đương nhăn nhít, vốn mấy chuyện này không đáng để đại ca nhắc tới.

Thất tình có thể không vui, nhưng thất tình mà tùy tiện phát giận lung tung, ảnh hưởng cuộc sống của người khác thì...

Ánh mắt Diêm Hàn nhìn Ngụy Ninh Hâm tràn ngập khinh bỉ...

Ngụy Ninh Hâm "..."

Ngụy Ninh Hâm cũng cảm giác được.

"Má, tôi lại đàn gảy tai trâu." Cậu ta lại lên cơn.

Diêm Hàn lạnh tanh mà nói "Tôi nghe nói tuổi dậy thì hormone hỗn loạn dễ xuất hiện tình trạng khó ở, cậu phải cố gắng ổn định tính tình của mình, giận mãi cũng không tốt, không có gì để làm thì tập yoga đi, môn đó tu thân dưỡng tính."

Ngụy Ninh Hâm "..."

"Không đúng, cậu không tò mò sao? Sao tôi lại chia tay, vì sao tôi chia tay?" (Edit: Ủa tò mò chi ba =)) Ngụy Ninh Hâm hỏng người, phát điên bên cạnh cậu, không dám tin mà nói "Chuyện này người ta đuổi theo tôi mà hỏi đấy, sao cậu không có chút bà tám nào hết vậy?"

Diêm Hàn vẫn không cảm xúc như cũ, cũng không chừa tí mặt mũi nào mà nói "Thanh niên như cậu sao biết yêu là gì, tí tuổi yêu đương như đánh nhau với học sinh tiểu học ấy, có ý nghĩa đâu."

Cậu nói lời này nghe như ông cụ nói, còn làm mặt trải đời, làm người ta vô cớ cảm thấy đây là một loại kinh nghiệm, ngay cả Ngụy Ninh Hâm cũng nghi ngờ mà hỏi "Trước kia cậu có bao nhiêu bạn trai rồi?"

"..."

Tuy biết đối phương hiểu lầm, nhưng trong lúc lơ đãng bị chọc trúng điểm ngứa biểu tình Diêm Hàn lù lù bất động, nội tâm lại không ngăn được dòng lệ rơi, nước mắt ào ào chảy ngược vào bụng.

—— Đm trông cậu có chỗ nào giống có bạn trai không!

Dường như là nhìn sắc mặt này của cậu, Ngụy Ninh Hâm một chút cũng không nghi ngờ rằng cậu từng có rất nhiều bạn trai.

Thế nhưng lúc này chuyện cậu ta càng muốn hỏi, thật ra là một chuyện khác cơ.

Tâm tình không tự giác mà liếc mắt về phía xa xa, Ngụy Ninh Hâm nhìn như tùy ý mà hỏi "Cậu cũng giả vờ trước mặt tôi chút đi, cậu dám nói cậu không thích Lâm Kiến Lộc không?"

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,939
148
Linh thạch
561,244
Chương 114

Lúc Diêm Hàn sững sờ Ngụy Ninh Hâm hãy còn đứng đó lẩm bẩm "Cậu bảo vệ cậu ta cứ như gà đá ấy, mẹ nó dám ngang nhiên đối nghịch với ông, còn dám nói cậu không thích cậu ta?"

Diêm Hàn "..."

Tự nói nửa ngày Diêm Hàn cảm thấy mình lúc này mới gọi là đàn gảy tai trâu, mở miệng ngậm miệng thích hay không thích, nói chuyện với mấy thằng lậm yêu đương thật là mệt mỏi.

Cậu bị làm cho bực bội "Quan hệ của tôi với anh Lâm không phải chuyện của cậu."

"Đương nhiên là chuyện của tôi." Ngụy Ninh Hâm nói "Tôi phải biết rốt cuộc tôi có bao nhiêu tình địch chứ."

Diêm Hàn:...

Hết hồn hết vía!

Nhưng mắt thấy bộ dáng Ngụy Ninh Hâm cợt nhã, cậu liền biết đối phương tám phần mười là đang đùa cậu, vì thế đại ca cũng lạnh nhạt mà phản kích "Không phải nói rồi hay sao, người tôi thích không phải học sinh trường mình..."

"Không phải học sinh, vậy là giáo viên trường mình à?"

Cậu bị Ngụy Ninh Hâm cắt ngang.

Khủng bố nhất chính là lúc hỏi câu này, đôi mắt Ngụy Ninh Hâm lóe sáng, dường như là đang đánh giá biểu tình của cậu xem cậu có nói thật hay không, thái độ nghiêm túc như đổi thành người khác vậy, làm người ta nhịn không được cảm thấy... Ban nãy cậu ta, từ đầu đến cuối không hề nói giỡn.

"..."

Trời đất tôi ơi.

Ngụy Ninh Hâm sẽ không thích mình thật đấy chứ!

Diêm Hàn rít gào trong tim.

"Ừ thì... Chuyện của cậu với nữ thần ban xã hội là như thế nào? Cãi nhau à?"

Đột nhiên ý thức được vấn đề, Diêm Hàn hóa thân thành anh em tốt tri âm tri kỷ, cố gắng mong muốn người anh em của mình có thể có được hạnh phúc của mình "Ngưởi trẻ tuổi thỉnh thoảng cãi nhau là chuyện bình thường, cậu không cần xúc động, tôi thấy nữ thần ban xã hội khá tốt đấy, rất thích hợp với cậu, có lẽ hai người các cậu là tình yêu chân chính đấy."

"... Cậu quen Cung Ngọc Tuyết?"

Có lẽ thái độ của cậu chuyển biến quá nhanh, giờ phút này Ngụy Ninh Hâm đầy mặt nghi ngờ mà hỏi.

"Không quen. Nhưng không phải cậu ta là nữ thần ban xã hội sao? Không cần biết là thanh danh hay là năng lực, đều vô cùng xứng với cậu."

Ngụy Ninh Hâm nói "Cậu nói đúng, lúc trước tôi cũng nghĩ vậy đấy."

Diêm Hàn "Cậu xem đi! Tôi nói mà..."

Ngụy Ninh Hâm "Tôi thích nhỏ lâu rồi, lần này hẹn hò cũng là tôi theo đuổi nhỏ."

Diêm Hàn "Ừm ừm, vậy càng phải trân trọng."

Ngụy Ninh Hâm "Nhưng tôi phát hiện tính tình của nhỏ không tốt, quá õng ẹo, mà còn rất nhiều chuyện."

Nghĩ vậy Ngụy Ninh Hâm lại bực bội.

Sắc mặt cậu ta càng lúc càng xấu, dù sao cũng đã có tiếng xấu tính rồi.

Diêm Hàn "... Hai người mới quen nhau hai ba tháng thôi mà?"

Mới hai ba tháng, người bình thường còn đang trong thời kỳ tình yêu cuồng nhiệt, dạng bị phiền chịu không nổi nhưng Ngụy Ninh Hâm thật sự hiếm thấy.

Nói như vậy có lẽ không hợp nhau thật, Diêm Hàn không dám tiếp tục khuyên giải, tuy rằng cậu rất muốn Ngụy Ninh Hâm cùng Cung Ngọc Tuyết thành một đôi... Vì đủ loại nguyên nhân.

Nhưng dù rất muốn cũng không thể khuyên bậy, cậu sợ đẩy người ta vào đống lửa.

Ngụy Ninh Hâm nói "Đúng thế, chỉ có hai ba tháng, mà tôi nhận đủ luôn rồi."

Không chờ Diêm Hàn tỏ vẻ kinh ngạc, tiếc hận các kiểu, ngay sau đó cậu ta đã xấu xa mà cười "Bây giờ tôi lại muốn tìm người thoáng thoáng một chút, đừng nhiều chuyện quá, như cậu chẳng hạn."

"..."

Tim cậu lâu lắm rồi chưa bị dọa đến run lập cập như vậy, ngoài mặt Diêm Hàn cười ha hả, nhưng trong giọng đã lộ ra cưỡng bức cùng sát khí "Thật ra tôi nhiều chuyện lắm, nhiều cực, nếu hai ta quen nhau tôi đảm bảo cậu không cần tới hai tháng, hai tuần thôi đã thấy phiền."

"Thế thử một lần xem sao?" Ngụy Ninh Hâm nhìn cậu, ánh sáng trong mắt lại càng tăng.

Diêm Hàn nháy mắt khôi phục bộ dáng không cảm xúc "Biến."

Phòng ngừa chút có người nâng cẳng chân hạ cẳng tay.

Sau đó cuộc đối thoại với Ngụy Ninh Hâm bị Diêm Hàn đơn phương chấm dứt.

Nhưng tức chính là thẳng đến cuối cậu vẫn chưa thăm dò được Ngụy Ninh Hâm rốt cuộc là thích cậu thật hay chỉ nói giỡn.

Tuy rằng Diêm Hàn cũng chẳng để chuyện này trong lòng.

Làm một bạn chơi bóng, Ngụy Ninh Hâm vẫn rất xứng chức, dù sao kỹ thuật của cậu ta còn bày ngay đó, chơi với người như cậu ta Diêm Hàn mới có cảm giác tận hứng.

Nhưng cũng chỉ thế thôi.

Cậu thích chơi bóng rổ, nhưng bóng rổ không phải tất cả của cậu, cho nên thứ này phải xem duyên phận ra sao ——

Nếu Ngụy Ninh Hâm thật sự thích cậu, vậy cậu cũng chỉ có thể nói với cậu ta một câu xin lỗi.

Nếu chỉ là nói giỡn thì có thể cùng nhau chơi bóng tiếp, chuyện này đối với một người đeo hai chữ "Học tập" thật lớn trên lưng như Diêm Hàn, còn không đáng để gọi là phiền não.

Tiết thể dục vừa hết cậu đã quên luôn.

Thế nhưng bởi vì Ngụy Ninh Hâm đột nhiên khiêu khích, cho nên vấn đề có đủ tư cách ra sân hay không, Lâm Kiến Lộc cùng Ngụy Ninh Hâm vẫn hẹn một trận bóng riêng.

Chuyện đại học bá muốn PK nam thần bóng rổ nháy mắt lan truyền khắp trường, rất nhiều người không biết chuyện xảy ra trong tiết thể dục, liền bắt đầu thêm phỏng đoán, tưởng mới ngày đầu khai giảng, Lâm Kiến Lộc đã tìm Ngụy Ninh Hâm "thanh toán" vụ nghỉ hè rồi.

Dù sao trước kia diễn đàn nặc danh chỉ có trang CP của giáo hoa cùng đại học bá thôi, nhưng sau mớ tin đồn hồi nghỉ hè, đã ẩn ẩn có các CP khác với giáo hoa ngoi đầu.

Vì thế trận đấu này rất nhanh đã bị người ta hiểu thấu.

—— Giống như quyết đấu ấy, chỉ có người thắng mới ôm được người đẹp về nhà.

Đại học bá không thích có người bơ hắn đi cưa giáo hoa, cho nên muốn PK người ta...

Ha, nghĩ thôi đã thấy kích thích.

Tuy rằng cũng có người hoài nghi, dù sao nếu quyết đấu mà nói, vì sao lại chọn môn bóng rổ Ngụy Ninh Hâm am hiểu, mà không phải là học tập mà học bá am hiểu?

Nhưng quần chúng hóng kịch có xu hướng tin tưởng cách nói mang tính phim truyền hình hơn, cho nên trận quyết đấu này rất nhiều người nói đến say sưa, cũng lấy cho nó cái tên vang dội —— Trận đấu tranh giáo hoa.

Vì thế trưa ngày hôm sau, chuông tan tiết vừa vang lên không lâu, sân vận động đã kín người hết chỗ.

Tới hóng không chỉ có học sinh năm hai, rất nhiều học sinh năm nhất vừa mới vào trường tin tức linh thông cũng tới.

Trên sân bóng rổ, hai nam sinh cao lớn mang đồng phục bóng rổ khác màu đứng đối diện với nhau.

Đừng nói năm nhất lần đầu tiên thấy cái gọi là nam thần toàn trường bị đẹp trai đến kêu au áu, ngay cả các đàn anh đàn chị năm hai cũng là lần đầu tiên thấy cảnh tượng này.

Ngụy Ninh Hâm đầu đinh trên sân bóng cuồng dã không kềm chế, cậu ta mang một thân đồng phục giày thể thao chuyên nghiệp đứng đó, như thể cậu ta trời sinh đã thích hợp mang trang phục như thế, trời sinh đã thích hợp bay nhảy trên sân bóng.

Mà nam sinh đối diện cậu ta lại có khí chất khác hẳn.

Lâm Kiến Lộc từ trước đến nay luôn trầm ổn nội liễm, mái tóc ngắn màu đen ngoan ngoãn rũ trước trán, đôi mắt thâm trầm như hắc diệu thạch tinh khiết. Quanh thân Lâm Kiến Lộc tự mang theo một loại không khí yên ắng, như thể đám người vây xem xung quanh có ồn ào thế nào cũng không liên quan gì đến hắn.

Hai người bọn họ đứng chung một chỗ, ai là học bá ai là đội trưởng đội bóng rổ trường vừa nhìn đã biết.

Trận đấu còn chưa bắt đầu, các tân sinh đã rối rắm không biết phải đứng về phe ai...

Cùng lúc đó trên diễn đàn nặc danh cũng bắt đầu khâu bình luận, tuy rằng chỉ lan truyền một vài ảnh chụp, lại dùng văn tự để bình luận, cũng không theo sát được bao nhiêu.

Nhưng nhiêu đấy cũng đủ làm những người khác trong trường biết hai vị nam thần đang tranh giáo hoa.

"Tui đứng về phía anh đầu đinh, ảnh mang Jordan bản giới hạn đấy, có gu ghê, quan trọng là giày ảnh mang quá là đẹp."

"Tui cũng thế, tui cũng thích ảnh! Thích ánh mắt cười trông ác dã man của ảnh!"

"Tui thích người còn lại hơn, mọi người không hiểu à, thời buổi này không còn thịnh hành kiểu bad boy nữa đâu, học bá văn văn tĩnh tĩnh nổi tiếng hơn."

'Tui cũng thích học bá, thi đấu kiểu này vốn học bá đã hơi yếu thế rồi. Tui lướt trang riêng của mấy nam thần, bị cảnh học bá tham gia thi học sinh giỏi toán làm cho đẹp trai ngất luôn, á á á học giỏi lại còn đẹp trai là ngầu nhất!'

Những người khác "..."

Vậy là đẹp trai mới là trọng điểm đúng không.

"Thật ra thích ai cũng chỉ có thể nhìn thôi, các nam thần thích giáo hoa hết rồi." Bên cạnh không biết là ai nói câu tuột cảm xúc.

"... Cậu lại không hiểu rồi, thời buổi này không hot kiểu giáo hoa." Có người không phục mà nói "Đẹp không thì có ích lợi gì, giáo hoa thì có thể toàn năng chân thiện mỹ sao, đức trí thể mỹ lao sao?"

"Chân thiện mỹ thì không biết, nhưng tôi nghe nói giáo hoa thường xuyên bênh vực kẻ yếu."

"..."

"Đức trí thể mỹ lao cũng không biết nốt, nhưng nghe nói tế bào vận động của giáo hoa vô cùng phát triển, chơi bóng rổ rất khá."

"..."

"Hơn nữa giáo hoa còn biết làm việc nghĩa nha! Nhờ sự kiện lần đó mà Lộc Trạch nổi tiếng hẳn lên, trừ chuyện học tập thì có bao giờ thấy Lộc Trạch lên đầu đề đâu? Tôi nghe nói danh sách trúng tuyển năm nay suýt cháy cũng có dính dáng đến chuyện này đấy."

"..."

Giáo hoa ẩn nấp giữa đám người, vô tình bị khen đến tận trời xanh "..."

Tuy rằng Ngụy Ninh Hâm đã nói sau này sẽ thành thật, nhưng vì để chứng minh Lâm Kiến Lộc cùng đám lớp trưởng không phải "Ai cũng có thể lên thi đấu" "Ai thì tùy" trong miệng cậu ta, Diêm Hàn vẫn ủng hộ bọn lớp trưởng đánh trận này với Ngụy Ninh Hâm.

Mà làm một thành viên của lớp mười bốn, những lúc như thế này Diêm Hàn tự nhiên không thể vắng mặt.

Bởi vì bên Lâm Kiến Lộc cùng lớp trưởng chỉ có ba người, đội hình 5 vs 5 hay 3 vs 3 đều không đủ nhân số, hơn nữa đây chỉ là thí nghiệm xem có đủ thực lực tham gia trận đấu kia hay không, không cần phải nghiêm túc quá, cho nên lớp bọn họ thương lượng tới thương lượng lui, cuối cùng vẫn phái Lâm Kiến Lộc ra sân, đấu 1 vs 1 với Ngụy Ninh Hâm, ba quả thắng hai.

Sở dĩ để Lâm Kiến Lộc ra sân là vì vóc người anh Đại Lâm cao, tiện cướp bóng.

1 vs 1 ba quả thắng hai kết thúc rất nhanh, ai cướp được bóng trước thì rất dễ thắng, trọng điểm là khảo sát năng lực khống chế bóng cùng ném bóng của cầu thủ, cho nên sau khi tổng hợp suy xét lớp trưởng vẫn để Lâm Kiến Lộc làm đại biểu, ra sân phân thắng bại với Ngụy Ninh Hâm.

"Không ngờ chỉnh tới chỉnh đi mà vẫn hiểu lầm được." Nhiều ít cũng nghe một ít tin đồn, lớp trưởng nhìn Diêm Hàn, ngượng ngùng mà sờ sờ ót.

Mà xung quanh sân bóng, loáng thoáng biết được người được toàn thể lớp mười bốn "chúng tinh phủng nguyệt" vây ở giữa chính là giáo hoa kia, rất nhiều người nhịn không được nhìn về phía của Diêm Hàn.

Nhìn một cái lại nhìn thêm cái nữa.

Thật ra giáo hoa rất dễ phân biệt —— Là đóa hoa trong cả vạn người, cái người cao gầy, nhan sắc bùng nổ, biểu tình lãnh đạm lộ ra hơi thở cấm dục không thể nghi ngờ chính là giáo hoa.

Bởi vì dung mạo cùng khí chất quá mức xuất chúng, chỉ cần chỉ chỉ một chút, mọi người liếc mắt là nhận ra ngay.

Bị nhận ra còn chưa nói, những người từng cảm thấy giáo hoa cũng chỉ là nói ngoài miệng tự động bị vả mặt, quả thật có vài người trong số họ có xem ảnh chụp của Diêm Hàn trên diễn đàn, nhưng cảm thấy đó là hình ảnh có xử lý photoshop, hoặc là làm bộ thành chụp lén, không có khả năng là sự thật.

Mà sau khi nhìn thấy người thật, chỉ muốn nói...

Ai chụp vậy? Kỹ thuật quá kém! Người ta rõ ràng đẹp hơn ảnh nhiều!

Đương nhiên còn có một ít chưa thấy hình chụp, đơn thuần cảm thấy mấy chuyện giáo hoa này nọ chỉ là người ta cố ý phóng đại lên để nói cũng bắt đầu cảm thán —— Hai chữ giáo hoa đúng là rất xứng.

Các nam thần thích cùng một người cũng không có gì lạ.

"Ối cha, cũng chưa chắc là hiểu lầm nha." Nghe lớp trưởng nói xong, Ôn Giác Vinh bên cạnh lại nhịn không được cơn nhây "Ngụy Ninh Hâm kia nghe nói đã chia tay với bạn nữ ban xã hội rồi, chắc là trầm mê thịnh thế mỹ nhan của anh Nhan nhà tôi nên không kiềm được đấy! Mà scandal của anh Nhan với anh Đại Lâm cũng không phải ngày một ngày hai, không sao."

Bị bạn cùng lớp bật hình thức "bảo vệ", Diêm Hàn đứng trước đám người liếc cậu ta một cái, ý tứ rất rõ, bảo cậu ta cẩn thận mạng chó của mình đi.

"Hí hí." Ôn Giác Vinh mím miệng cười ẩn ý, chắc chắn trước mặt bao người anh Nhan sẽ không hành hung, mới không sợ chết mà nói "Theo em thấy anh Nhan cứ cặp luôn với anh Lâm là được rồi, mất công người ta lại nghĩ này nghĩ nọ, giày vò người ta quá."

Diêm Hàn "..."

Vậy là do tôi sai à?

Yên lặng ngước nhìn trời —— Bên cạnh tôi toàn là mấy tên lậm yêu đương phải làm sao bây giờ, online chờ, gấp lắm.

Editor có lời muốn nói:

Tui edit không có sự đồng ý của tác giả nên không đòi hỏi mọi người phải vote gì cho tui đâu, nếu có thể thì nhớ qua ủng hộ tác giả nha, nhưng dù sao cũng cảm ơn mọi người đã ủng hộ tui nhiệt tình như vậy, tui không trả lời hết cmt được, nhưng mà yêu lắm Á ❤️

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,939
148
Linh thạch
561,244
Chương 115

À, nói đến đây, thật ra không phải là lậm yêu đương tất, ít ra anh Đại Lâm rất bình thường, không há mồm ngậm miệng là thích tới thích đi.

Cũng bởi vì anh Đại Lâm luôn rất "chính trực", vậy nên mặc kệ người khác nói thế nào, Diêm Hàn cũng chưa từng có suy nghĩ đó với hắn.

Đầu tiên cậu không biết Lâm Kiến Lộc có thích con trai hay không.

Bình thường chuyện hai người bọn họ nói hầu như đều liên quan đến học hành hay nhiệm vụ, Diêm Hàn từ đáy lòng cảm thấy Lâm Kiến Lộc không phải kiểu người thích nói mấy chuyện yêu đương.

Vốn chỉ số thông minh đã không giống người bình thường... Bởi vì chưa có manh mối phương diện này, có đôi khi Diêm Hàn cũng nghi ngờ không biết hắn có phải Asexual hay không. (Edit: Trong LGBT+ thì Asexual là vô tính luyến.)

Mà đại ca cũng không phải kiểu bảy tám chục tuổi chưa tìm được người yêu, lại càng không phải kiểu tùy tiện tìm người chắp vá tuổi tác.

Cơ thể hiện tại của cậu còn chưa đến 18 tuổi cơ mà.

... Chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ, ngày tháng sau này hãy còn dài, mấy chuyện này từ từ rồi tính tiếp.

Lúc Diêm Hàn đang tự hỏi cuộc đời thì giữa sân vang lên tiếng còi.

Bốn phía đột nhiên trở nên an tĩnh cực kỳ, như thể trước khi trọng tài phát bóng tất cả mọi người đều nín thở.

Diêm Hàn cũng vội ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy một tiếng còi nữa vang lên, trọng tài phát bóng, nháy mắt quả bóng bay ra toàn thân Lâm Kiến Lộc như lò xo, cánh tay dài duỗi ra, cổ tay gập lại kéo bóng về, ngay sau đó hai chân hắn đáp xuống đất, bắt đầu dẫn bóng chạy như điên!

Trước khi trận đấu bắt đầu hai người đều không hẹn mà cùng nhìn nhau như hổ nhìn mồi, trông như đang khiêu khích vậy.

Mà lúc trọng tài phát bóng, dường như Ngụy Ninh Hâm cũng không ngờ Lâm Kiến Lộc giây trước còn đang đấu mắt với cậu ta, ngay sau đó đã búng người nhảy lên.

Cậu ta bị hớt tay trên, lúc phản ứng lại Lâm Kiến Lộc đã dần bóng xẹt ngang qua người cậu ta, mắt thấy đối phương sắp tới bản rổ, Ngụy Ninh Hâm muốn đuổi theo cũng đã không kịp!

Tay Lâm Kiến Lộc rất ổn, lúc sắp tới bản rổ hắn lại nhảy lên làm tư thế ném rổ, động tác liền mạch lưu loát, "Bốp" một tiếng bóng rổ tuột qua lưới rơi xuống mặt sân, Lâm Kiến Lộc lấy được bàn thắng đầu tiên!

Khắp sân là tiếng hò reo!

Không ngờ Lâm Kiến Lộc lại đột nhiên làm cho trở tay không kịp, nhưng quy tắc 1 vs 1 với thi đấu chính thức không giống nhau mấy, giành bóng trước cũng chưa thể chứng minh được gì.

Bị dẫn điểm Ngụy Ninh Hâm không giận, ngược lại thái độ bình tĩnh quay lại giữa sân, làm tư thế chuẩn bị ván tiếp theo.

Ván thứ hai Ngụy Ninh Hâm có phòng bị, trò cũ của Lâm Kiến Lộc không thể thực hiện, lúc bóng phát ra hai người đồng thời lao về phía trước cướp bóng, sau đó bóng bị Ngụy Ninh Hâm chạm vào trước.

Nhưng không kịp nở nụ cười thắng lợi, nháy mắt cậu ta chạm đất chuẩn bị dẫn bóng, Lâm Kiến Lộc đáp đất trước ổn định thân thể đột nhiên vỗ tay cướp bóng đi, hắn lại lần nữa dẫn bóng về phía bản rổ.

Đám người vây xem phát ra tiếng kinh hô, tuy rằng bị cướp bóng, nhưng phản ứng của Ngụy Ninh Hâm lại cực kỳ mau, vọt qua đuổi theo Lâm Kiến Lộc.

Khoảng cách hai người chỉ có một sải chân, mà tốc độ dẫn bóng của Lâm Kiến Lộc hiển nhiên kém hơn Ngụy Ninh Hâm, dần dần sẽ bị vượt qua, thậm chí có lẽ sẽ bị người cướp bóng dưới vị trí ném rổ.

Giờ khắc này khán giả xung quanh không khỏi khẩn trương, lúc người xem có kinh nghiệm chơi bóng đang thắc mắc xem nên thử ném rổ hay tạm thời chuyển hướng, tách khỏi Ngụy Ninh Hâm, thì Lâm Kiến Lộc đã lựa chọn xong, hắn không đổi hướng, mà tăng tốc chạy đến vị trí ném ba điểm, ngay sau đó làm tư thế muốn ném bóng.

Khoảng cách còn nửa sải chân Ngụy Ninh Hâm búng lên, duỗi tay muốn cướp bóng, nhưng Lâm Kiến Lộc chỉ làm động tác giả, dụ Ngụy Ninh Hâm ra tay, sau đó thừa dịp thân thể đối phương còn trên không trung mà xoay người đổi hướng, hai chân nhảy lên, lần nữa ném bóng vào rổ.

Tuy rằng như vậy, nhưng phản ứng của Ngụy Ninh Hâm có thể nói là biến dị, lúc cậu ta phát hiện đối phương làm động tác giả liền nhanh chóng ứng phó, sau khi đáp xuống lại nhảy lấy đà, quả bóng suýt thì vào rổ bị cậu ta đánh rớt xuống, bởi vì sức lực quá lớn, quả bóng "ầm" một tiếng vẽ ra đường cong thật dài trong không trung, trực tiếp bay về phía sân đối diện.

Nháy mắt sau đó, hai người không hẹn mà cùng đuổi theo bóng.

Một trận ba quả thắng hai, theo lý mà nói hẳn phải xong rất nhanh, lại bị hai người cậu tranh tôi đoạt kéo dài hơn mười phút mới xong.

Tuy rằng cuối cùng vẫn là Ngụy Ninh Hâm lấy hai quả liên tiếp giành thắng lợi, nhưng đừng nói người khác, riêng Diêm Hàn biết được trình độ thật của Ngụy Ninh Hâm cũng phải kinh ngạc.

Không đề cập đến Lâm Kiến Lộc thắng được một quả, chỉ cần hai hiệp lúc sau, biểu hiện của anh Đại Lâm cũng đủ biến trình độ của hắn đáng sợ đến đâu!

... Lúc tham gia trận đấu năm nhất, thực lực của Lâm Kiến Lộc còn chưa đến mức như vậy.

Hơn nữa trong khoảng thời gian này kỹ xảo của Ngụy Ninh Hâm có bước tiến bộ, dưới tình huống thực lực kém xa, Lâm Kiến Lộc có thể đấu với cậu ta lâu đến như vậy... Tuy rằng thua, cũng là thua trong vinh quang!

Ngay cả bản thân Ngụy Ninh Hâm cũng biểu tình ngưng trọng không nói nên lời, trận đấu bóng rổ năm nhất cậu ta khinh thường không thèm đến xem, cho nên chưa bao giờ nghĩ tới đại học bá chỉ số thông minh siêu cao thế mà biết chơi bóng!

Quả đầu tiên đối phương tranh thủ cậu ta chưa kịp chuẩn bị, thắng thì thôi, Ngụy Ninh Hâm không để bụng.

Nhưng biểu hiện lúc sau...

Bây giờ đủ loại kỹ xảo của đối phương đã bày rõ trước mắt, không thể nào là giả.

Tuy rằng không thắng được cậu ta, nhưng thực lực như vậy tuyệt đối đủ tư cách tham gia trận bóng rổ hai khối tiếp theo.

Ngụy Ninh Hâm không còn gì để nói, tính tình của cậu ta vốn không tốt, nhưng cũng không đến mức nổi giận trước mặt Lâm Kiến Lộc, chỉ để lại một câu "Cậu có thể tham gia thi đấu" rồi bỏ đi.

Ngay sau đó dưới tiếng ồn ào cùng hoan hô, lớp mười bốn ùa lên, vây quanh Lâm Kiến Lộc, trong miệng khen anh Đại Lâm thật là trâu bò!

Cho dù là người không hiểu bóng rổ cũng có thể nhận ra Lâm Kiến Lộc chiến đấu với Ngụy Ninh Hâm lâu như vậy có bao nhiêu giỏi giang, ngoài tư thế rất tự nhiên rất tuấn tú ra, có mấy lần anh Đại Lâm "cướp đồ ăn trong miệng hổ", để Ngụy Ninh Hâm chạy khắp sân, không cần biết là năng lực phán đoán hay động tác nhanh gọn đều tuyệt hơn mong đợi, quan trọng nhất là anh Đại Lâm của bọn họ chơi bóng rổ đã bao lâu?!

Lúc mọi người oang oang liệt liệt bày tỏ, Lâm Kiến Lộc lại rất bình tĩnh... Trực tiếp đi về phía nhà vệ sinh.

Hắn ra một thân mồ hôi, những lúc thế này tốt nhất là lên lầu tắm rửa một cái, thế nhưng trước đó hắn muốn rửa sạch tay trước đã.

Mà Diêm Hàn cũng không hề ngoại lệ, bị kêu đi rửa tay cùng.

Các đồng chí khán giả không hiểu gì, cũng may người lớp mười bốn đều biết quy củ này, vẻ mặt đương nhiên, kêu mọi người giải tán đi.

Xem xong trận đấu buổi trưa vẫn còn phải học, chỉ vừa sau khai giảng hai ngày mà Diêm Hàn đã nhận được áp lực tinh thần rất lớn, cậu không đợi Lâm Kiến Lộc tắm rửa, cũng không đến nhà ăn, mà nhờ bọn Ôn Giác Vinh mang giúp cơm về, liền vội vàng về phòng học bài.

Tuy rằng trận đấu ban nãy cậu đến xem, cũng hưng phấn mà cổ vũ, nhưng trận đấu kết thúc liền khôi phục bộ dáng không có hứng thú, rõ ràng rất không bình thường.

Ngay cả bọn Ôn Giác Vinh cũng phát hiện chuyện lạ này, anh Nhan của bọn họ hai ngày nay thật sự rất kỳ lạ!

—— Trước kia cũng liều mạng học như vậy, nhưng về mặt cảm xúc anh Nhan chưa bao giờ cho người khác cảm giác hồi hộp như vậy.

Cho dù là tham gia trận đấu của các học bá, đối mặt với kho đề ba vạn câu anh Nhan vẫn cưỡi mây đạp gió, phóng khoáng đến mức tức chết người ta, tố chất tâm lý tốt đến mức không khen không được.

Nhưng bây giờ... Không hiểu vì sao, trông anh Nhan hình như lo lắng lắm?

Tình huống này càng ngày càng nghiêm trọng, Diêm Hàn cũng cảm thấy trạng thái của mình sai sai, nhưng cậu lại không biết là sai ở chỗ nào.

Tóm lại chính là không thể ngừng suy nghĩ, phải học, nếu không học cậu sẽ cảm thấy sợ hãi bất an.

Mà đừng nói lúc đối mặt với học tập đại ca chưa từng gặp tình trạng như thế này, chính bản thân cậu sống nhiều năm như vậy còn chưa hồi hộp lo âu như vậy bao giờ.

Bản thân Diêm hàn cũng không biết mình bị làm sao, những người khác lại càng không biết.

Nhưng căn cứ vào việc chú ý chặt sẽ sức khỏe thân thể và tinh thần của anh Nhan, phần tử đứng đầu tổ chức như bọn họ phải phụ trách quy tắc của bang, mọi người ghé vào cùng nhau thảo luận.

Ôn Giác Vinh nâng quai hàm tròn vo phân tích "Chẳng lẽ lại tới tháng rồi?"

Sau đó lấy khuôn mặt đầy sát khí của anh Nhan khi phát hiện bọn họ mà kết thúc.

Tình trạng này tiếp diễn đến thứ sáu.

Năm hai tan học 8 giờ tối thứ sáu, học sinh bản địa sau giờ học có thể về nhà.

Mà từ khi năm học bắt đầu rất nhiều học sinh bản địa cuối tuần không về nhà, dẫn tới học sinh ở lại trường ngày cuối thường tăng mạnh, để tiện cho mọi người có nơi học tập, vậy nên sau 8 giờ tối nhà trường vẫn có một tiết tự học buổi tối dài, là kiểu gộp hai tiết thành một, có giáo viên canh nên có thể hỏi bài, 9 giờ rưỡi tan học như cũ.

Tiết tự học này tương đối tự do, dù trọ ở trường cũng có thể lựa chọn không tham gia, là đãi ngộ riêng của học sinh năm hai cao trung Lộc Trạch, vì thế ngày này cũng được xưng là "Đêm tự do".

Đương nhiên không cần biết trường học sắp xếp thế nào, không muốn học đương nhiên có thể dọn đồ sớm đi về, mà muốn học thêm vài giờ thì cũng được, ví dụ như Diêm Hàn vẫn luôn thành thành thật thật ngồi đến giây cuối cùng.

Thật ra so với học ở phòng học thì cậu càng muốn về phòng ngủ livestream tích cóp nhân khí, nhưng tuần đầu tiên sau khai giảng đại đa số học sinh có tâm hồn học tập còn ở lại trường, cuối tuần vẫn ở trường thì vốn không bao nhiêu, có thể kiên trì tự học thì lại càng ít ỏi. (Edit: Giá mà tui siêng được như anh Nhan, edit cảnh ảnh học mà chột dạ dễ sợ luôn.)

Vậy nên Diêm Hàn chủ động gánh vác hoạt động của buổi tối hôm nay, để những bạn học muốn về nhà hay là muốn về ký túc xá hưởng thụ cuối tuần một cơ hội.

Một nguyên nhân khác là mấy ngày nay cậu ép bản thân học, ngược lại hiệu suất không được cao, mỗi lần sử dụng xong kỹ năng tập trung chuyên sâu, về ký túc xá đều muốn chống thêm một chút, không bằng học ở phòng học cho hiệu suất cao lên.

Hiếm khi có một đêm tự do, Diêm Hàn muốn nhân cơ hội phóng túng một lúc, trước không lo livestream, nghĩ về cuộc đời cho đàng hoàng, nhìn xem rốt cuộc mình bị làm sao.

9 giờ rưỡi tối chuông tan học vang lên, phòng học vốn không có bao nhiêu người nháy mắt trống không, chờ cậu quét tước phòng học sạch sẽ, khóa cửa rời khỏi khu dạy học, một cơn gió nóng nghênh diện lao tới, tràn ngập lòng cậu.

Mất ngày nay nóng cực kỳ, cho dù buổi tối cũng không hết nóng, oi ức vô cùng, tự nhiên làm cho người ta phiền lòng.

... Chẳng lẽ bởi vì thời tiết quá nóng nên mình nóng nảy sao?

Cũng không phải không có khả năng này.

Đeo cặp sách trên lưng, Diêm Hàn định nhanh chóng về ký túc xá tiếp tục học.

Giờ này học sinh trong khu dạy học phần lớn đã về ký túc xá hết, Diêm Hàn đi một mình trên sân trường, bên tai trừ tiếng ve kêu thì còn có...

"Bộp bộp bộp", tiếng bóng rổ chạm đất.

Lúc này mới nhận ra mình đi ngang qua sân bóng rổ.

Nhưng giờ này rồi... Sắp 10 giờ, ai lại buổi tối tan học không về nghỉ ngơi, còn ở đây chơi bóng?

Chắc là mấy ngày gần đây tâm tình áp lực quá, muốn tiếp cận sân bóng, thả lỏng bản thân, Diêm Hàn ma xui quỷ khiến mà đi về phía sân bóng, sau đó cách lưới sắt, dưới ánh đèn mờ ảo, liền nhìn thấy một bóng người thon dài lặp đi lặp lại chuối động tác, dẫn bóng, ném rổ, lên rổ...

Lúc nhìn thấy bóng lưng kia, trái tim Diêm Hàn như bị thứ vô hình nào đó bóp lấy, trong nháy mắt máu nóng lao ra, đấu đá lung tung trong tâm thế, cùng lúc đó là cảm giác ngứa ngáy, ngứa ngáy đến mức cậu khó mà nhịn nổi.

Không vì gì cả, chủ yếu là do tư thế lên rổ ban nãy đẹp trai ngất ngây!

... Chẳng trách kỹ năng của Lâm Kiến Lộc tiến bộ vượt bậc, không chừng cả kỳ nghỉ hè luyện tập không ít.

Diêm Hàn nghĩ vậy.

Nói ra còn có hơi mất mặt, không biết là động tác của đối phương quá thu hút, hay là trạng thái luyện tập lặp đi lặp lại trông quá nghiêm túc, đại ca nắm lưới sắt nhìn lén hơn nửa ngày mới phục hồi tinh thần.

... Hèn gì hắn là nam thần, Diêm Hàn nhịn không được tự hỏi, sở dĩ Lâm Kiến Lộc có thể trở thành một Lâm Kiến Lộc không gì không làm được như bây giờ, ngoài chỉ số thông minh cao, hắn trả giá cùng nỗ lực hơn người bình thường cũng gấp mấy lần.

Nếu nói học tập là thế mạnh của hắn, không cần phải cố gắng, vậy có thể khiến cho khuyết điểm vận động trở nên xuất sắc như vậy cũng đủ để chứng minh một vài điều.

Ban nãy tám giờ anh Đại Lâm còn xách túi đi tới đi lui, thế mà bây giờ vẫn còn ở sân bóng rổ...

Nhìn nhìn, đến cảm giác nóng bức trong không khí Diêm Hàn cũng không cảm nhận được.

Giờ khắc này đầy mắt đầy lòng cậu chỉ còn hình ảnh đối phương chạy vội, nhảy cao.

Cũng là lúc quên mất cơn nóng, Diêm Hàn mới ý thức được nguyên nhân mấy ngày nay mình không bình thường.

Cậu không vui, nguyên nhân có lẽ vẫn là đợt kiểm tra xếp lớp sắp tới.

Lấy năng lực hiện giờ của cậu hoàn toàn có thể lên lầu bốn, vì sao cậu vẫn thấy áp lực như núi đè nhỉ?

Bởi vì không cần biết là cậu đi lớp mười ba, lớp mười hai hay là lớp mười một, thậm chí là lớp mười, đối với Diêm Hàn không khác gì nhau,

Đều không phải kết quả gì đáng vui mừng.

Trong cảm nhận của cậu chỉ có lớp chín là đặc biệt.

Không phải vì nó là lớp tốt nhất ở cao trung Lộc Trạch.

Mà là vì... Đợt kiểm tra xếp lớp lần này Lâm Kiến Lộc chắc chắn sẽ đến lớp chín.

Hai người bọn họ chắc chắn phải tách khỏi nhau.

Từ ngày đầu tiên khai giảng nghe nói chưa đến hai tuần là phải kiểm tra, Diêm Hàn đã biết chuyện này sẽ xảy ra ——

Cậu cùng Lâm Kiến Lộc chỉ có thể làm bạn cùng bàn thêm hai tuần nữa.

Trong sân bóng rổ, không ngừng lặp đi lặp lại một động tác, luyện ba mươi phút Lâm Kiến Lộc hơi dừng lại thở.

Trời quá nóng, hở một chút là mồ hôi chảy ào ào, huống chi là vận động kịch liệt như vậy.

Trên người hắn ướt một mảng lớn, khuôn mặt anh tuấn phủ kín mồ hôi, lông mày chóp mũi cũng treo tầng mồ hôi mỏng.

Lâm Kiến Lộc vung tay lau mồ hôi, ôm bóng trong tay, xoay người muốn lấy khăn lông trong túi, không ngờ vừa xoay người, Diêm Hàn cầm hai bình nước đang đi về phía hắn.

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,939
148
Linh thạch
561,244
Chương 116

Thấy Lâm Kiến Lộc nhìn thấy cậu, Diêm Hàn còn cầm bình nước quơ quơ, cuối cùng ngồi với hắn trên ghế dài cạnh sân bóng.

Diêm Hàn mở bình nước cho anh Đại Lâm rồi đưa qua.

"Nè."

"Cảm ơn."

Nhận chai nước uống một hớp, Lâm Kiến Lộc dùng khăn lông tự đem đến lau mồ hôi trên trán.

Bị mái tóc ướt đẫm của anh Đại Lâm làm cho hú hồn, Diêm Hàn ghẹo hắn "Không phải nói là thi đấu hữu nghị thôi sao, cậu nghiêm túc thế làm gì."

Lâm Kiến Lộc trầm mặc một lúc, sau đó nghiêm túc mà nói "Không phải, dù không có trận đấu này cũng sẽ luyện tập thôi."

"Vậy cậu... Yêu say đắm bóng rổ rồi à?"

"... Ừm."

"Thế chẳng trách, tôi còn thắc mắc sao trình độ của cậu tăng nhanh đến như vậy... Chẳng lẽ tuần này ngày nào cậu cũng luyện bóng à?"

Nghĩ vậy cậu cũng hết hồn, nhưng lại cảm thấy kiểu người cố chấp như Lâm Kiến Lộc, thế mới là bình thường.

"Thường ngày không đánh lâu như vậy, chỉ là tan học sẽ đến luyện một chút." Lâm Kiến Lộc "Dù sao thì mười giờ tối gió độc."

Nói xong Lâm Kiến Lộc lại uống một ngụm nước.

Diêm Hàn mua nước uống có dinh dưỡng, vị chua chua ngọt ngọt, hơi mát lại không quá lạnh, rất thích hợp bổ sung thể lực sau khi vận động.

"Ồ." Diêm Hàn lắc lư hai chân, dáng ngồi rất là hào phóng.

Dù sao ở đây cũng chỉ có hai người cậu với Lâm Kiến Lộc, bầu không khí thế này làm mỗi tiếng nói cử chỉ của đại ca trở nên thả lỏng. ngôn tình hoàn

"Vậy có muốn tôi luyện cùng cậu không?"

"Được." Lâm Kiến Lộc nói xong lại muốn đứng lên, bị Diêm Hàn ấn lại xuống ghế "Cậu từ từ đã, vừa mới đánh lâu như vậy, nghỉ một lát đi, nếu không đầu gối sẽ chịu không nổi."

Diêm Hàn lằng nhà lằng nhằng "Cậu cũng không phải tuyển thủ chuyên nghiệp kiếm cơm bằng nghề này, đừng máu như vậy, đến lúc đó mang một thân bệnh vặt thì đừng có mà khóc."

Dưới đèn đường tối tăm khuôn mặt của cậu vẫn đẹp như cũ, dù là cái bóng sườn mặt cũng hoàn mỹ đến gãi đúng chỗ ngứa, Lâm Kiến Lộc ngồi bên cạnh nhìn dáng vẻ lải nhải của cậu, nhịn không được cong khóe môi "Được."

Sau đó tương đối trầm mặc hai phút, hình như đã khuya lắm rồi, cuối cùng cũng cảm nhận được cái mát lạnh của buổi đêm, Diêm Hàn dần dần thả lỏng, tiếp tục lắc lư chân "Tôi vừa mới học tiết tự học, cũng thử đi hỏi bài cô rồi."

"Ừ, sau đó thì sao?"

"Sau đó tôi phát hiện hình như tôi quen cách giảng đề của cậu rồi." Diêm Hàn như hỏng người mà nói.

Lâm Kiến Lộc giảng đề không cần phải nghiêm khắc dựa theo kiến thức trong sách, hắn đứng ở một góc độ cao hơn, vận dụng những kiến thức càng toàn diện hơn để đưa ra phương pháp, cũng không giống với cách giảng bài của các thầy cô luyện thi đại học.

Như vậy có thể nói là có lợi có hại.

Nhưng không cần biết là lợi hay hại, Diêm Hàn đều đã quen với phương pháp học bằng video giảng bài trên hệ thống stream, lại phối hợp với anh Đại Lâm giảng đề, ban nãy cậu cố ý hỏi bài cô lúc học tiết tự học, cảm giác cô giáo giảng tỉ mỉ hơn, rất cụ thể, nhưng lại không có cảm giác khiến cậu từ một suy ra ba, tận tình bơi lội trong biển kiến thức.

Diêm Hàn tuyệt vọng mà nói "Nếu sau này chúng ta không học chung lớp, tôi có thể tìm cậu hỏi bài không?"

"Không học chung lớp?" Trọng tâm của Lâm Kiến Lộc bị lệch.

"Đúng vậy, sau khi kiểm tra xếp lớp cậu sẽ đến lớp chín, không phải chúng ta phải tách ra sao."

"... Cũng không nhất định là phải tách ra."

"Trời ạ, thực lực tôi ra sao cậu cũng đâu phải không biết." Diêm Hàn nhún vai nói "Lần này không cần biết ra làm sao, tôi không thể vào lớp chín nổi."

Thật ra lúc nhận ra nguyên nhân là gì, rồi lại nói cho Lâm Kiến Lộc biết, tâm tình của cậu đã tốt hơn nhiều.

Bản chất của đại ca vốn không phải người đa sầu đa cảm.

Hoặc là một người không cho phép mình đa sầu đa cảm.

Vậy nên chỉ cần hơi an ủi bản thân một chút Diêm Hàn đã thông ngay —— Tách thì tách thôi.

Tuy rằng không chung lớp, nhưng anh em vẫn là anh em, ngày thường với cuối tuần có thể chơi chung học chung, thật sự không có gì đáng để đau buồn cả.

Lúc Diêm Hàn nghĩ thông, thì nghe thấy Lâm Kiến Lộc nói "Còn một tuần."

"... Là không đến một tuần."

"Ừm, cố gắng một chút vẫn có hy vọng."

"Trừ khi mấy chục người hạng trên tôi vắng kiểm tra hết." Phụt cười, Diêm Hàn lại bắt đầu bịa chuyện cười.

Cậu cho rằng đối phương đang an ủi cậu, nhưng không ngờ Lâm Kiến Lộc nghiêm túc.

Lâm Kiến Lộc đột nhiên hỏi "Trong cặp cậu có đủ sách dùng cuối tuần này không?"

"À có, làm sao vậy?"

"Tối nay đến nhà tôi ngủ đi, tới lúc cho cậu đến địa ngục học bổ túc rồi."

Diêm Hàn "..."

Sao trông anh Đại Lâm nói chuyện rất bình tĩnh, nhưng cậu lại cảm thấy hắn đang xoa tay hầm hè?!

Hai ngày sau đó, không, phải nói là thẳng tới thứ năm đợt kiểm tra xếp lớp bắt đầu, quả nhiên cậu phải trải nghiệm một kỳ huấn luyện hình thức địa ngục cực kỳ tàn khốc.

Tuy rằng loại tàn khốc này... Nó cứ kỳ kỳ.

Ngoại trừ nhiệm vụ học tập, ôn tập hằng ngày, mỗi một môn Lâm Kiến Lộc đều tìm cho cậu một bộ đề mô phỏng, bắt cậu làm thật nghiêm túc, trong thời gian quy định phải làm xong mấy trang đề thi.

Này vốn là nhiệm vụ gian khổ hàng đầu, những bài thi khoa học tự nhiên đó, Diêm Hàn giải một bộ cũng tốn hết một tiếng đồng hồ.

Nhưng may ở chỗ không phải làm hết các câu trong đề, Lâm Kiến Lộc sẽ đọc hết câu hỏi trong đó một lần, sau đó viết ra những phần nào cần Diêm Hàn làm, có đôi khi một đề chỉ có vài câu là cần phải tính toán, cho nên nhiệm vụ này trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Mà nếu nói nghiêm túc, thì là sau khi Diêm Hàn so đáp án của mình với đáp án chuẩn xong, Lâm Kiến Lộc lại cầm bài thi kia "kiểm" lại thêm một lần nữa.

Mỗi lần hắn cầm những bài thi đó đều cực kỳ nghiêm túc, cũng không biết là đang xem gì, nhưng lượng công việc của Lâm Kiến Lộc hiển nhiên nhiều hơn cả chính Diêm Hàn, hơn nữa trình độ nghiêm túc này cũng khiến đại ca líu cả lưỡi.

Chưa bao giờ động bút viết đề, cũng chưa bao giải đề, đột nhiên thái độ của anh Đại Lâm với bộ đề mô phỏng này trở nên nghiêm túc... Cái này làm cho Diêm Hàn một lần nữa cho rằng có lẽ Lâm Kiến Lộc đã phát hiện bí mật ra đề gì đó của giáo viên, nên đề mô phỏng đó đều chọn từ trong đề thi.

Vậy nên thái độ của cậu lúc giải đề mô phỏng lại càng nghiêm túc.

Thậm chí trước khi vào phòng thi cậu còn phải cho rằng những bộ đề Lâm Kiến Lộc bắt cậu làm đều là đề anh Đại Lâm tự ra.

Tuy rằng sau khi vào phòng thi... Phát hiện sự thật cũng không phải giống y chang, tuy rằng một ít câu cũng cùng loại, thế nhưng đa số các câu đều không nằm trong phạm vi tập huấn mấy hôm nay của cậu.

May mắn ngoài số đề Lâm Kiến Lộc cho, đa số các câu còn lại Diêm Hàn vẫn biết cách làm.

Nửa năm nay cậu học được không ít kiến thức, mà khi bắt đầu kiểm tra cậu liền bắt chước trạng thái tập trung chuyên sau, lúc đáp đề đã không nghĩ đến vấn đề mình đang giải đề kiểm tra xếp lớp nữa rồi.

Sau khi rơi vào trạng thái quên mất hoàn cảnh, trong đầu Diêm Hàn cũng chỉ còn lại bài thi.

Tuy rằng thường thường vẫn chịu một ít quấy nhiễu, trạng thái khó mà địch lại tập trung chuyên sâu chân chính, nhưng nhiêu đó cũng đủ để cậu dùng hiệu suất cao mà phân tích giải đề.

Ổn định kiểm tra xong sáu môn, chiều thứ sáu ra khỏi phòng thi Diêm Hàn dò đáp án với bạn học, trong lòng cậu cũng có tính toán, mình kiểm tra lần này có lẽ sẽ cao hơn cậu dự đoán một chút.

Nhưng dù như thế cũng không thể vào được lớp chín.

Cậu biết đối với bạn học lớp giỏi nhất cả trường mà nói, đề này không tồn tại vấn đề giải được hay không, độ khó của lần kiểm tra này hoàn toàn không làm khó được học sinh lớp chín, đối với bọn họ mà nói điểm khác nhau chỉ là ai xuất hiện sai sót nhỏ nhiều hơn thôi.

Vậy nên họ và mình không cùng một đẳng cấp, nên không cần phải hy vọng xa vời.

Há, đương nhiên cũng không thể uể oải sớm quá, lỡ mấy chục bạn học hạng trên thật sự vắng kiểm tra tập thể thì sao.

Diêm Hàn tự chơi tự vui mà nghỉ.

Thứ sáu kiểm tra xong nhà trường cho nghỉ, tiết tự học buổi tối cũng bỏ, rất nhiều bạn học đều thả lỏng, dù sao thành tích phải cuối tuần mới biết được, tranh thủ thời gian này đi chơi cho sướng một trận.

Cho nên mời nhau đi ăn, đi dạo phố đi chơi game có cả khối người, Diêm Hàn đang dọn cặp, Lâm Kiến Lộc bên cạnh nhỏ giọng hỏi "Đến nhà tôi?"

"Được luôn."

Thứ hai tuần sau trận đấu bóng rổ của năm hai chính thức bắt đầu, vốn cuối tuần trước đến nhà Lâm Kiến Lộc Diêm Hàn còn định truyền thụ cho đối phương một số kỹ xảo cậu đúc kết được sau nhiều năm, nhưng lúc ấy hai lại người bế quan học bài.

Lúc ấy đã nói rồi, đầu tiên ứng phó với kiểm tra xếp lớp trước đó, cuối tuần sau lại tập huấn bóng rổ.

Cho nên lúc này Diêm Hàn không thèm suy nghĩ mà đồng ý luôn, sau đó hai người cọ tới cọ lui, chờ trong lớp mọi người về gần hết, mới thần không biết quỷ không hay chui vào xe của Lâm Kiến Lộc.

Tuần kiểm tra cũng không ảnh hưởng scandal bay đầy trời, giờ mà có người thấy cậu ngồi chung xe về nhà với Lâm Kiến Lộc...

Thật ra cũng không sao.

Nếu thật sự có người hỏi, có thể nói là cậu muốn đi đâu đó, ké xe của anh Đại Lâm, người khác cũng sẽ không nghĩ đến chuyện cậu đến nhà Lâm Kiến Lộc nghỉ cuối tuần.

Vậy nên sau khi lên xe, đại ca có hơi buồn cười, nhịn không được mà cười ha hả "Bọn mình như vậy gọi là có tật giật mình đấy."

"Ừ." Nhìn cái người ngồi chữ X cười đến không tim không phổi, Lâm Kiên Lộc cũng cong khóe miệng.

Sau đó Diêm Hàn đột nhiên ngồi quy củ, hai cái đùi thon trắng xếp bên cạnh nhau, bị làn váy che khuất chỉ hơi lộ ra đầu gồi, cậu đặt hai tay lên nhau, "nũng nịu" mà nháy mắt với Lâm Kiến Lộc, bóp giọng nói "Nam nữ thụ thụ bất tương thân, hôm nay người ta qua nhà cậu qua đêm, lỡ người khác biết thì phải làm sao bây giờ, anh Đại Lâm phải phụ trách người ta nha!"

Nói xong, không đợi xem phản ứng của Lâm Kiến Lộc, tự Diêm Hàn đã phụt cười trước.

Giả nai ba giây, nụ cười của cậu về đúng với bản chất, Diêm Hàn xua xua tay nói "Không được rồi, nổi da gà rồi."

Lâm Kiến Lộc mỉm cười với cậu, cũng không cảm thấy hắn có gì sai sai, chỉ là nói với tài xế "Xuất phát đi ạ."

Tới cọ nhà Lâm Kiến Lộc tuần trước đã hẹn đãi tiệc với hai dì.

Chỉ cuối tuần thiếu gia về nhà, hai dì mới có việc để làm, sẽ không cảm thấy tịch mịch, cho nên mỗi tối thứ sáu đều chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn từ sớm.

Hơn nữa tuần này Diêm Hàn cũng tới, lại càng vén tay áo dồn sức làm, chuẩn bị một bàn thức ăn dinh dưỡng phong phú lại không mất tinh xảo, làm Diêm Hàn ăn đến phình cả bụng.

Ăn nhiều cũng không sao, vườn nhà họ Lâm đủ lớn, đi hai vòng là tiêu hóa muốn hết rồi.

Huống chi cậu còn có thể giúp anh Đại Lâm một số việc, như là sửa sang nhà dưới gì đó, sau khi rời trường, mỗi thứ sáu Lâm Kiến Lộc đều về quét tước phòng mình.

Dọn dẹp xong cũng đã khuya, hai người về phòng nghỉ ngơi, sáng sớm ngày mai, Lâm Kiến Lộc sẽ đưa Diêm Hàn đến sân bóng chuyên nghiệp để tập.

Thật ra sân sau nhà Lâm Kiến Lộc cũng có sân bóng rổ, chẳng qua ban ngày quá nóng, muốn chơi tốt vẫn nên chọn chơi trong nhà.

Sân trong nhà phải thuê, là loại sân vận động chuyên dùng để thi đấu, ngoài sân bóng rổ còn có sân cầu lông, bida bowling chuyên nghiệp, trang hoàng cùng thiết bị trông rất xa hoa, so với các phòng tập thể thao thông thường thì hợp quy cách hơn.

Không biết có phải hợp quy cách quá hay không, giá cả xa xỉ, ngược lại hấp dẫn không ít kẻ có tiền hay tinh anh xã hội tới đây.

Rất nhiều người đến đây không phải để chơi bóng, mà là để xã giao.

Vậy nên mặc dù là buổi sáng cuối tuần, mấy cái sân bóng rổ cũng đã kín người hết chỗ, có người tới xem bóng, cũng có người tới chơi bóng, bọn Diêm Hàn là nhờ hôm qua Lâm Kiến Lộc gọi điện thông báo trước, nên bây giờ mới không bị mất sân.

Cũng bởi vậy, có thể tới sân bóng rổ này chơi hầu như không có học sinh cao trung, cho nên lúc hai người Diêm Hàn cũng Lâm Kiến Lộc xuất hiện ở đây, cũng bị người khác nhận ra hai người bọn họ đơn độc hưởng dụng một sân bóng rổ, đã hấp dẫn một đợt tầm mắt.

"Sân thế này thu phí theo trận hay thu phí theo giờ?" Không cần biết là loại nào thì đều không rẻ, Diêm Hàn lại tiếc tiền "Thật ra chơi ở nhà cậu hay chơi ở trường là được rồi, chạy tới đây... Một buổi sáng tốn biết bao nhiêu tiền!"

Lâm Kiến Lộc an ủi cậu "Không sao, kỳ nghỉ tôi hay đến đây nên có làm thẻ, đặc quyền khá nhiều, cho nên không đắt."

Diêm Hàn "..."

Nháy mắt có cảm giác như người già không khuyên được con cháu đừng tiêu tiền.

Cậu rất muốn nói với Lâm Kiến Lộc: Anh Đại Lâm, cậu không cần giải thích với tôi đâu, dù sao thì cũng là cậu trả tiền mà.

Thế nhưng nếu đã trả tiền thì đừng lãng phí thời gian, ném túi sang một bên, Diêm Hàn bắt đầu khởi động làm nóng.

Nếu không có gì bất ngờ, hẳn ngày mai sẽ có thành tích kiểm tra xếp lớp, không cần biết là vùi đầu khổ học hay là thư giãn thả lỏng, đều xem như là kỷ niệm ngày cuối cùng làm bạn cùng bàn, Diêm Hàn đã quyết định hôm nay không nghĩ chuyện học tập nữa, tập trung mà chơi.

Diêm Hàn mặc bộ đồ vận động hai người mua lúc trước, vải dệt mỏng mà thông khí triển lãm đường cong duyên dáng, dung mạo lại càng không phải nói nhiều, đẹp dã man, không cần biết xuất hiện ở đâu đều là boy tỏa sáng.

Lúc cậu làm nóng Lâm Kiến Lộc cũng làm theo, hắn mang một thân đồng phục đánh bóng, thân thể ngày thường bị đồng phục đi học che kín mít lúc này lộ ra, không phù hợp với khí chất của hắn, lại càng khiến dáng người của hắn càng thêm đĩnh bạt, tứ chi thon dài.

Cũng chính vì thế, lúc bọn họ làm nóng rất hấp dẫn tầm mắt người khác.v

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,939
148
Linh thạch
561,244
Chương 117

Lúc làm nóng có không ít người trộm nhìn sang bên này, thế nhưng hai người đã quen bị người khác ngắm nghía, cho nên cũng không có ngại ngùng hay mất tự nhiên gì.

Diêm Hàn nói cho Lâm Kiến Lộc một ít tâm đắc cùng kỹ xảo mà mình đúc kết ra.

Cậu không phải cầu thủ chuyên nghiệp, chỉ là từng bị môn bóng rổ tra tấn thật lâu, dạy cho Lâm Kiến Lộc thì vẫn ổn áp.

Điểm khác biệt duy nhất là chiều cao của cậu không bằng Lâm Kiến Lộc, rất nhiều kỹ xảo chuyên nghiệp cậu phải phát lực toàn thân mới có thể dùng, mà Lâm Kiến Lộc thì khác, ưu thế về chiều cao giúp hắn tiết kiệm rất nhiều sức lực, không cần biết là tiên phong hay hậu vệ đều có ưu thế trời cho, thật sự là...

Làm người ta ghen tỵ.

Lúc chơi với anh Đại Lâm lại giảng giải một số trọng điểm, thời gian trôi quá nhanh, một buổi sáng rất nhanh đã sắp kết thúc.

Một thân mồ hôi, còn thở hồng hộc, hai người ngồi ở hàng ghế chờ bên cạnh uống nước lạnh.

Năng lực lý giải của Lâm Kiến Lộc rất kinh người, rất nhiều thứ cậu chỉ cần hơi giải thích đối phương đã hiểu ngay, còn có thể từ một suy ra ba.

Đáng quý nhất chính là hắn có thể thông qua luyện tập lặp đi lặp lại mà chuyển lý thuyết thành thực lực của bản thân, cho nên mới tiến bộ nhanh chóng như vậy.

"Tôi nghĩ Ngụy Ninh Hâm còn chưa siêng bằng cậu đâu." Diêm Hàn vừa lau mồ hôi vừa cảm khái.

Nghe xong lời này, cánh tay giơ chai của Lâm Kiến Lộc khẽ dừng, quay đầu hỏi "Phải không?"

"Phải chứ, thời gian chơi bóng rổ của Ngụy Ninh Hâm dài, lại còn có ưu thế cơ thể, chưa chắc đã là chăm chỉ. Nếu phải so sánh tôi cảm thấy cậu có thể phát triển nhiều hơn cậu ta."

Không cần biết Ngụy Ninh Hâm chơi giỏi đến đâu, Diêm Hàn có thể nhận ra một người tùy tiện dùng bóng rổ để đập người có thật sự yêu môn bóng rổ hay không.

Người như vậy không có lòng kính sợ đối với bóng rổ, đây cũng là lý do vì sao cho đến nay cậu vẫn không thể thay đổi thái độ với Ngụy Ninh Hâm.

So ra Lâm Kiến Lộc tốt hơn nhiều lắm... Nghĩ đến đây, Diêm Hàn cũng quay đầu nhìn về phía Lâm Kiến Lộc, chỉ thấy đối phương cũng đang nhìn mình, một đôi mắt ôn nhuận như ngọc chỉ có ảnh ngược của mình...

"Nhìn gì vậy? Trên mặt tôi dính gì sao?" Diêm Hàn chớp chớp mắt hỏi, lại dùng khăn lông lau mặt, động tác muốn thô lỗ bao nhiêu thì thô lỗ bấy nhiêu.

Tới khi Tiểu Ngũ sắp nhảy ra đấm cậu thì mới dừng tay —— Vì sợ da bị chảy, cậu không được phép lau mặt quá mạnh.

Tuy rằng đại ca cũng chẳng nhớ được, luôn phạm phải tật xấu này.

Bấy giờ Lâm Kiến Lộc nói "Cậu với Ngụy Ninh Hâm... Hai người các cậu thân nhau lắm sao?"

"Ồ, cũng được thôi." Trả lời một câu hoàn toàn theo bản năng, đột nhiên Diêm Hàn ý thức được đây là lần đầu tiên anh Đại Lâm nhắc tới Ngụy Ninh Hâm.

Lúc trước khi bị khiêu khích, lúc mình nói chuyện riêng với Ngụy Ninh Hâm, thậm chí là lúc về lớp tất cả mọi người đều mắng Ngụy Ninh Hâm tự đại cuồng vọng, Lâm Kiến Lộc đều trầm mặc, hắn chưa từng nhắc tới tên cậu ta, chỉ yên lặng hẹn cậu ta đấu một trận trên sân bóng, yên lặng khiến cho đối phương không còn gì để nói.

Từ trước đến nay Lâm Kiến Lộc đều rất trầm ổn.

Không nói những lời vô nghĩa trước mặt người khác, cũng không nói bậy sau lưng người khác, đúng là chuyện anh Đại Lâm có thể làm.

Mà cùng nằm trong danh sách nam thần của trường, quan hệ giữa Lâm Kiến Lộc với Ngụy Ninh Hâm hẳn là kiểu vua không gặp vua, thậm chí Diêm Hàn còn cho rằng hắn vĩnh viễn không bao giờ chủ động nhắc tới Ngụy Ninh Hâm, nên không ngờ hắn mở miệng, không phải hỏi chuyện bóng rổ, mà hỏi quan hệ của cậu và Ngụy Ninh Hâm.

"... Cũng không phải thân lắm." Cơn tò mò trong lòng Diêm Hàn lại leo lên, nhưng bụng Diêm Hàn không đủ rộng để giữ mớ tò mò đó, cậu dứt khoát hỏi "Gì? Sao tự nhiên lại hỏi cái này?"

"Không có gì." Lâm Kiến Lộc khôi phục trạng thái không cảm xúc.

"... Không có gì là cái gì?" Diêm Hàn không chịu tha.

"Chỉ là cảm thấy cậu ta rất giống mẫu người cậu sẽ thích, mà gần đây lại hay dính lấy cậu, cho nên..."

Nói đến khúc sau, Lâm Kiến Lộc khẽ nhíu mi, cũng không bị Diêm Hàn phát hiện.

Thế nhưng dù hắn có nhíu mạnh hơn tí nữa, Diêm Hàn cũng chẳng phát hiện được đâu.

Cậu "Phụt" một tiếng, ngụm nước phun thẳng ra ngoài, sau đó khiếp sợ mà nhìn Lâm Kiến Lộc ——

Gì gì gì, anh Đại Lâm đang nói cái gì!

Cái gì mà "Cậu ta rất giống mẫu người cậu sẽ thích"??

Hắn biết Ngụy Ninh Hâm là con trai mà!?

Câu như thế Diêm Hàn đã nghe không ít người nói, thật ra thì cậu nghe ngán rồi, miễn dịch, sẽ không để bụng.

Nhưng vấn đề là...

Hình như Lâm Kiến Lộc cũng biết cậu là con trai mà?!!

Thấy cậu phun nước, Lâm Kiến Lộc vội vàng rút giấy ra lau "Cậu không sao chứ?"

Diêm Hàn "..."

Nháy mắt đó Diêm Hàn thác loạn, cậu cảm thấy có khi mình là con gái thật cũng không biết chừng.

Cũng có khi là cậu bị rối loạn trí nhớ, có khi là Lâm Kiến Lộc căn bản không biết thân phận thật của cậu, toàn bộ chỉ là cậu cảm thấy thế giới này quá tịch mịch, cho nên mới tưởng tượng ra thôi.

Nhưng nháy mắt đó qua đi, nhìn thấy sân bóng rổ kín mít người, phát hiện bên cạnh còn có Lâm Kiến Lộc, Diêm Hàn cũng nhận ra đây đều là sự thật, cậu không có nghe lầm.

Cậu nơm nớp lo sợ cầm giấy lau miệng, làm bộ bình tĩnh hỏi "Ý cậu là gì cơ?"

Hỏi xong, Diêm Hàn lại nhanh chóng ngưỡng cổ uống một ngụm nước, muốn bản thân bình tĩnh lại.

Tuy rằng biểu hiện của cậu rất chi là bình tĩnh, nhưng trái tim bé bỏng đang nhảy bịch bịch, một giọt mồ hôi lạnh xẹt qua thái dương đang nóng hổi, trình độ hồi hộp này chẳng khác lúc cậu bị hắn nghi ngờ giới tính là bao.

Cảm giác bị một thằng bạn biết mình là gay thật sự rất đáng sợ.

Cậu vĩnh viễn không quên được cảnh tượng mình quyết liệt với bạn tốt cũng chỉ vì lý do này.

À, phải nói là đã từng là bạn tốt.

Cảm giác kia không chỉ có xấu hổ.

Mà còn thấy thẹn cùng thất vọng đau lòng... Bây giờ nhớ đến vẻ mặt khiếp sợ, ánh mắt khó có thể che lấp khinh bỉ của đối phương khi ấy, cậu chỉ hận không thể tìm cái khe đất chui vào...

Diêm Hàn cảm thấy cái mặt mình đẹp như vậy, thật sự không thể chấp nhận chuyện phải chui xuống khe đất.

Ở thế giới này cậu sống rất tốt, xuất phát từ tâm thái không muốn hẹn hò yêu đương, dũng cảm bảo vệ mạng chó, trước khi Lâm Kiến Lộc mở miệng cậu đã nói "Cậu suy nghĩ cái gì vậy, không ngờ anh Đại Lâm cũng nghĩ mấy chuyện như vậy đó nha."

Cậu vừa cười vừa nói, thần sắc biểu tình giống y đúc lúc cậu nói giỡn, như thể chỉ cho rằng Lâm Kiến Lộc đang nói giỡn, cậu lại hỏi "Tôi với Ngụy Ninh Hâm... Làm sao mà được? Cậu quên rồi à, tôi không thể rớt mương được, sao mà hẹn hò với người ta."

......

Hình như càng nói càng sai.

Lời này càng giải thích thì càng thối, thêm cái thái độ bây giờ của cậu, quả thật chẳng khác gì bị nhìn thấu tâm sự nên nóng lòng phủ nhận!

Diêm Hàn còn muốn tự tát cho mình hai cái!

Cậu phải nói mình không phải đồng tính, hay là mình không phải người như thế mới đúng...

Thế nhưng đại ca không nói nên lời.

Rất lâu trước kia, từ khi còn ở thế giới trước cậu đã biết mình không sai.

Cho dù là lúc cậu come out với cha rồi bị đánh đến nhập viện, Diêm Hàn cũng biết mình không hề sai.

Là ánh mắt thế tục sai, cậu nghĩ vậy.

Dù cho không thể thay đổi cái nhìn của người khác, cậu cũng không thể phủ nhận xu hướng giới tính của mình chỉ vì để thế tục chấp nhận.

Nếu cậu còn phủ nhận, vậy thì cậu đúng là quái vật trong miệng bọn họ rồi...

Cậu nghĩ, thật ra con người cậu không có ưu điểm gì, chỉ là xương cứng, tính tình cũng cứng.

Cậu có thể bị bắt cúi đầu, bị ép cong lưng, nhưng nhận thức trong lòng không thể cong cũng không thể gãy.

Có thể không đề cập tới, nhưng tuyệt đối không thể thề thốt phủ nhận.

Đây là điểm mấu chốt của Diêm Hàn.

Cho nên vừa không muốn phủ nhận, vừa không muốn bôi cho thêm đen, Diêm Hàn chỉ có thể nói "Mà cậu hiểu tôi nhất mà, không hoàn thành nhiệm vụ thì tôi chưa thả lỏng được đâu, đao còn treo trên đầu sao tôi có thời gian đi thích người ta, ha ha ha!"

Nói đến đây cậu lại bắt đầu chống nạnh cười như điên, thái độ hoàn toàn như thể Lâm Kiến Lộc đang nói giỡn với cậu, mà cậu cũng thưởng thức cười trả về.

Do đó hoàn toàn bơ vai chính Ngụy Ninh Hâm trong câu hỏi của Lâm Kiến Lộc, tiện đà đạt được hiệu quả "Dù sao cũng chỉ là nói giỡn, kệ cậu nói là nam hay nữ", "Nam nữ gì đó không quan trọng, tôi chỉ muốn học tập".

Sau đó Diêm Hàn vừa cười vừa quan sát phản ứng của Lâm Kiến Lộc.

Quả nhiên Lâm Kiến Lộc không nhắc lại nữa, như thể hắn chỉ nói giỡn thôi, đối phương chỉ nhếch môi cười khẽ, có dung túng cũng có bất đắc dĩ, không có chỗ nào khác thường.

Diêm Hàn lúc này mới hơi yên tâm.

Trùng hợp lúc này, hai dì mang quần áo thể thao đột nhiên chạy về phía bọn họ.

"Hai bạn nhỏ chơi giỏi quá nhỉ, có hứng thú đến chơi với mấy chú bên này một chốc không?"

Thật ra nói dì thì có hơi quá, hai người kia trông còn chưa tới 30 tuổi, dáng người cũng không tồi, phải kêu là chị mới đúng.

Hai chị đảo mắt, đầu tiên là đánh giá Diêm Hàn một vòng, ngay sau đó liền nhìn về phía Lâm Kiến Lộc, mà hiển nhiên là trọng điểm đặt trên người sau.

Thế nhưng cũng không ảnh hưởng Diêm Hàn bật khỏi ghế ngồi "Được ạ."

Nói rồi kéo hai chị về phía sân của bọn họ.

Chỉ chừa cho Lâm Kiến Lộc cái bóng lưng.

Cậu thật sự rất luống cuống, từ lúc sinh ra tới bây giờ chắc chỉ có được vài lần như thế, đúng thật là lấy hết kỹ thuật diễn ra để đối phó rồi, còn nói năng lộn xộn, bây giờ nhớ lại cậu hoàn toàn quên mất ban nãy mình nói cái gì.

Lén lút lau mồ hôi, chỉ mong anh Đại Lâm đừng nhắc tới chuyện này hù dọa cậu nữa.

Cậu không để bụng người khác cảm thấy cậu như thế nào, thật ra năm đó ông già nhà cậu lấy cây chày cán bột đánh gãy hai chân, cậu cũng không hồi hộp như vậy.

Diêm Hàn lại lau mồ hôi, rất nhanh đã đến sân của đối phương.

Hai chị gái kia bị kéo về còn hơi không nguyện ý, nhưng hai chị cũng có lòng hiếu kỳ với Diêm Hàn, nhịn không được hỏi "... Em với cậu bạn kia là bạn học à?"

Không thể trách hai chị trực tiếp gọi "em" *, không có chủ ngữ. Thật sự họ không biết phải xưng hô với Diêm Hàn thế nào cho phải.

(Edit: Ở đây hai chị không biết giới tính cũng như tên họ của anh Diêm, khó xưng hô nên dùng từ "ngươi", nhưng mà dịch qua tiếng Việt mình thì editor xin phép sửa thành "em" nhá.)

Bởi vì nhìn nửa ngày cũng không biết giới tính của bạn nhỏ này là gì.

"Là bạn học ạ." Diêm Hàn rất lãnh khốc mà nói.

Bình thường cậu cũng không phải loại người không có tầm mắt, cũng nhìn ra được nhóm người này tới để tìm Lâm Kiến Lộc.

Người tới câu lạc bộ này chơi bóng biết mặt Lâm Kiến Lộc cũng không có gì lạ, lôi kéo làm quen thôi, cậu hiểu được.

Nhưng vừa nãy muốn thoát khỏi anh Đại Lâm, hít thở không khí, chứ thật lòng Diêm Hàn cũng không định đi với bọn họ.

Không ngờ lúc cậu đang muốn quay về, mấy người đàn ông đi cùng hai chị gái này liền mở miệng giữ lại.

"Ấy cậu bạn này tới cũng tới rồi, đánh một lát đi. Anh thấy kỹ thuật của cậu tốt lắm, chơi một lát rồi hãy đi!"

Diêm Hàn "..."

Chơi không chuyên chỉ có thể ném bóng không, đặc biệt là bên đối thủ người này gà hơn người kia, cho nên một hồi sau lại biến thành show riêng của Diêm Hàn.

Lúc cậu đứng đó không ngừng ném rổ Lâm Kiến Lộc còn ngồi tại chỗ, khóe môi hơi nhếch của hắn đã trở về vị trí cũ, thỉnh thoảng giương mắt nhìn Diêm Hàn trong sân, nhưng phần lớn là bất động, người ngoài cũng không biết hắn đang nghĩ cái gì.

Chỉ có Lâm Kiến Lộc biết giờ khắc này mình hối hận đến nhường nào "Tôi nói chuyện này với cậu ấy, trông cậu ấy có vẻ không thích."

Sớm biết thế đã tiếp tục nhịn chứ không hỏi.

Nhưng cảm giác kia quá khó tiếp thu, không biết trong lòng đối phương đã có người nào hay chưa, một khi nghĩ đến có lẽ một ngày nào đó Diêm Hàn sẽ cười cùng người khác, chia sẻ bí mật với người khác, trong lòng hắn như bị rót dung nham, uất ức đau nhói. Đọc truyện hay tại -- TRUMtгuyen . vN --

Cũng thật lâu về sau Lâm Kiến Lộc mới biết được, loại cảm giác này là ghen ghét, hay nói cách khác là ghen.

Giọng nói trong đầu ý đồ an ủi [Không sao, ký chủ cũng là lần đầu tiên yêu đương, ai cũng có lúc không thuần thục mà.]

"..."

[Vậy cậu còn do dự gì nữa, biết rõ cậu ta thích con trai, tương đương cậu ta cũng có khả năng thích cậu rồi, sao còn không theo đuổi!]

"Nhưng ban nãy cậu ấy nói, cậu ấy chỉ muốn học tập."

[Rồi sao?]

"Rồi sao?"

[Không thể ngờ được ký chủ thông minh tuyệt đỉnh cũng có ngày không động não được, đúng là tình yêu khiến con người ta mù quáng đến mất lý trí.]

"..."

Giọng nói trong đầu tiếp tục khàn khàn nói tiếp [Cậu ta có muốn yêu đương hay không thì là chuyện của cậu ta, cậu có thích cậu ta hay không là chuyện của cậu, cậu theo đuổi cậu ta thì ảnh hưởng gì tới chuyện học tập? Cậu cảm thấy hai cậu hẹn hò với nhau thì ảnh hưởng cậu ta học tập à?]

"..."

Lâm Kiến Lộc cẩn thận nghiền ngẫm lời nói của đối phương, cảm thấy vẫn hơi xung đột.

Hắn có niềm tin rằng tuyệt đối sẽ không ảnh hưởng đến việc học của đối phương, nhưng giống như hết thảy những người thấp thỏm nơm nớp lo sợ khi đối mặt với mối tình đầu, hắn cũng rất sợ mình sẽ tỏ tình thất bại, cuối cùng thậm chí không thể làm bạn với nhau.

Chẳng sợ biết rằng với tính cách của Diêm Hàn, cậu sẽ không vì thế mà tuyệt giao với mình, hơn phân nửa là sẽ cười sang sảng lảng sang chuyện khác như lúc nãy, nhưng đôi khi chỉ sợ một phần vạn đó, thậm chí xác suất hầu như bằng không, vẫn phải suy xét thận trọng.

Mặc dù Lâm Kiến Lộc cũng biết, vận dụng xác suất học ở đây không hợp lý.

[... Vậy chẳng lẽ cậu cứ từ từ kiểm tra tâm ý của cậu ta mãi à! Nhóc ngốc, cậu không phát hiện phản ứng ban nãy của cậu ta lạ lắm sao?]

"Ý anh là gì?"

[Là cái lúc cậu ta giải thích cho cậu ấy!]

Giọng nói trong đầu vô cùng hưng phấn mà nói.

Nên sao thì sao, khoảng thời gian này ký chủ sa vào tình yêu, làm cho nó sướng muốn điên!

Một tên ký chủ tự đặt quy tắc kiểm soát bản thân, đời nào trưng cầu ý kiến của nó?

Bây giờ thì khác rồi, bảo hắn đi hướng đông không nhất định hắn sẽ đi hướng đông, nhưng ít nhất sẽ suy nghĩ về kiến nghị của mình. (Edit: Một chiếc hệ thống dễ thỏa mãn -_-)

Thiệt là... Trẻ con dễ dạy!

Lúc hệ thống đắc chí Lâm Kiến Lộc hãy còn đang tự hỏi, đôi môi mỏng của hắn mím chặt gần chết, như thể gặp phải nan đề đẳng cấp quốc tế, lâu lắm rồi không cháy não như vậy ——

Phóng lại lời nói ban nãy của Diêm Hàn, biểu tình thần sắc của đối phương, thậm chí biến động giọng nói cũng không buông tha.

Sau đó thì cảm thấy lạ thật.

Đối phương không trả lời quan hệ của cậu ấy và Ngụy Ninh Hâm, thậm chí không đề cập tới vấn đề này, ngược lại chỉ cường điệu bây giờ không được yêu đương, bởi vì không thể lật xe, còn phải học tập...

Thái độ này như thể nói gần nói xa... Nói cách khác nếu loại trừ nhân tố cùng nỗi băn khoăn nào đó, rất có thể cậu ấy đã hẹn hò với Ngụy Ninh Hâm thật?!

Nhận thức được điểm này, lông mi Lâm Kiến Lộc điên cuồng run rẩy, đột nhiên ngẩng đầu nhìn về phía Diêm Hàn trong sân.

Lúc này cái người không tim không phổi kia đã hoàn toàn quên mất xấu hổ ban nãy, cậu còn đang tận tình đổ mồ hôi, nhận những tràng vỗ tay, cho dù là đứng giữa đám anh chú lớn hơn cậu mười mấy hai chục tuổi cũng có thể thành thạo phát huy mị lực...

Lâm Kiến Lộc đột nhiên đứng thẳng gối, bật khỏi ghế ngồi.

Lúc này hai người vốn mời bọn hắn sang chơi bóng, kết quả chỉ đem được Diêm Hàn đi lại vòng vèo trở về, không cam lòng đi đến trước mặt hắn, mỉm cười mà tự giới thiệu "Chào Lâm thiếu gia, chúng tôi là Đầu tư Hoa Vũ..."

"Xin lỗi, hiện tại tôi không rảnh." Giọng Lâm Kiến Lộc lạnh lùng, như thể muốn xông ra đông chết người ta bất cứ lúc nào.

Lần đầu tiên trong đời, hắn cứ như vậy mà giữ nét mặt đạm mạc lạnh lẽo, đi ngang qua hai người trước mặt, trực tiếp sải chân bước vào sân.

Trong sân, Diêm Hàn vừa show một quả chuyền bóng xinh đẹp, cong một chân chuyền bóng, cái chân kia còn chưa kịp vững vàng chạm đất, đã bị Lâm Kiến Lộc túm về.

Bởi vì bị mất trọng tâm, trước mắt bao người toàn thân cậu nằm trong lòng ngực của Lâm Kiến Lộc, lúc phục hồi tinh thần, Diêm Hàn ngẩng đầu lên nhìn hắn, hơi ngớ người, lại hơi thấp thỏm, cứ như vậy mà mở to mắt hỏi "Cậu làm gì vậy?"

Lâm Kiến Lộc "Đi theo tôi, có chuyện muốn hỏi cậu."

Diêm Hàn "???"

Tác giả có lời muốn nói:

Có vài tác giả ngoài mặt trông có vẻ bình thản, thật ra trong thâm tâm đã sầu tróc đầu. Cuối cùng cũng để cho thằng con mình sáng tạo ra "giác ngộ", vậy nên sau khi trải chăn thiệt dài dòng, cuối cùng chương sau cũng tỏ tình được rồi.

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,939
148
Linh thạch
561,244
Chương 118

Lâm Kiến Lộc đột nhiên xuất hiện làm mọi người có chút không kịp trở tay, thế nhưng cũng may không chờ người khác kịp phản ứng, hắn đã kéo Diêm Hàn đi, kéo đến tận một góc ngoài sân.

Không phải lần đầu tiên bị anh Đại Lâm kẹp giữa hai bức tường chín mươi độ nữa, cái xó không ai, nhưng mỗi lần Diêm Hàn đều sợ đến tim đập bình bịch.

Lần này cậu nghĩ chẳng lẽ kỹ thuật diễn của mình quá dở? Lòi rồi? Lâm Kiến Lộc tới chất vấn xu hướng giới tính của mình?

Chuyện cũ năm xưa như rõ ràng trước mắt, cảm giác sợ hãi khiến cậu không dám đối mặt lại từ từ dâng lên, Diêm Hàn lắp bắp hỏi "Anh anh anh Đại Lâm? Cậu muốn hỏi gì tôi?"

Hỏi xong, đôi mắt cậu nửa hở nửa khép, không dám nhìn hắn, cũng không dám không nhìn hắn.

Thế nhưng một hai giây lại dài như một thế kỷ, chuyện trong tưởng tượng của cậu cũng không xảy ra, thậm chí Lâm Kiến Lộc còn không mở miệng phát ra âm thanh, thay vào đó là ——

Một dòng khí ấm áp đột nhiên phả vào mặt cậu, Diêm Hàn đột nhiên cảm thấy có thứ gì chạm vào môi.

Ấm ấm, mềm mềm.

Tuy rằng vừa chạm vào đã rời đi ngay, nhưng chỉ cần cậu mở mắt ra nhìn, liền thấy ngay khuôn mặt gần trong gang tấc của Lâm Kiến Lộc, đủ để kết luận...

Lâm Kiến Lộc vừa mới hôn cậu?!

"!" Đột nhiên hít một hơi sâu, mà hít mạnh quá, Diêm Hàn suýt thì ngất luôn, khiến cho cả khuôn mặt của cậu có chút vặn vẹo.

Mà thấy cậu như vậy Lâm Kiến Lộc từ từ đứng thẳng người, mí mắt hơi rũ, rồi ánh mắt chuyển sang chỗ khác.

Giờ khắc này Diêm Hàn đã hoàn toàn không chí ý đến biến hóa của Lâm Kiến Lộc, đầy đầu cậu chỉ còn có ——

Anh anh anh Đại Lâm hôn mình?!

Trời đất!

... Là hôn thật hay chỉ là chạm một cái?

Má ơi sao vừa rồi cậu không nhìn, cuối cùng cậu ấy có hôn mình không?!

Sau lưng dính sát vào tường, Diêm Hàn không dám nhúc nhích, đôi mắt trừng lớn, bộ dáng hãy còn là kinh sợ như nhận phải kinh hách gì khủng khiếp lắm.

Nháy mắt như có cả vạn chữ vội vàng chạy ngang qua mắt cậu, trừ không dám tin, đại não lại không chịu khống chế mà nghĩ lung tung, lấy cách của nó mà tự tính toán suy luận ra một kết quá ——

Lâm Kiến Lộc hôn mình = cậu ấy thích mình.

Đậu xanh cậu ấy thích mình!

Tuy rằng khôm dám tin nụ hôn kia là sự thật, nhưng Diêm Hàn vẫn nhịn không được lỡ như hắn thích mình thật...

Thế thì làm sao bây giờ!

Cái này đại ca không biết.

Tuy rằng lúc trước cũng từng không đứng đắn mà YY Lâm Kiến Lộc, nhưng đó cũng chỉ là thỉnh thoảng tự chơi tự vui thôi, cậu chưa từng nghĩ tới chuyện Lâm Kiến Lộc thật sự thích cậu.

Dù sao thì... Đó chính là Lâm Kiến Lộc!

Lâm Kiến Lộc chỉ số thông minh cao đến khó mà phân tích tình cảm!

Khoan đã...!

Túm mạch não đang điên cuồng chạy lại... Còn không biết rốt cuộc có phải mình nghĩ nhiều hay không mà, Diêm Hàn cố gắng khiến bản thân mình bình tĩnh lại, tạm thời không nghĩ đến chuyện thích hay không thích.

—— Lỡ như chỉ là hiểu lầm, không phải cậu nghĩ không đâu à.

Tuy rằng đầy lòng cậu đã vạn phần khẳng định, ban nãy chính là hôn, không sai đi đâu được.

Nhưng đã đến thế rồi, Diêm Hàn từ trước đến nay có thể trốn tránh thì tận lực trốn tránh, xác định không trốn được thì cố lấy dũng khí đối mặt, cậu siết tay, vô cùng dứt khoát mà hỏi "Ban nãy cậu hôn tôi sao?"

"Ừ."

Lâm Kiến trực tiếp gật đầu, đôi mắt lại quay về, lần nữa đặt trên người cậu, anh Đại Lâm bắt đầu về vấn đề chính, dùng giọng nói không nghe ra cảm xúc, nghiêm túc mà hỏi.

"Ban nãy muốn hỏi cậu, ngoài Ngụy Ninh Hâm... Nếu một người đã biết giới tính của cậu, cũng không ảnh hưởng tới việc học của cậu, có thể không?"

Diêm Hàn:...

!!!

Mình được tỏ tình?

Anh Đại Lâm đang tỏ tình với mình??

Biết giới tình của mình rồi cậu ấy còn tỏ tình với mình???

......

Ai cũng đã từng mơ, không biết từ khi nào cậu cũng từng mơ sẽ có ngày một người đàn ông nào đó biết giới tình của cậu sẽ tỏ tình với cậu.

Tuy rằng từ đầu tới đuôi cũng chưa từng nghĩ đến đó sẽ là Lâm Kiến Lộc... Nhưng giấc mơ như vậy thật sự xảy ra rồi?!

Đúng là không thể tin được!

Bởi vì quá mức khiếp sợ, biểu tình của cậu không thể dùng "kinh ngạc" để hình dung, miệng đại ca như chữ o viết hoa, làm ngũ quan cực kỳ đoan chính cũng phải biến dạng, đại ca đã không thể suy nghĩ chỉ có thể nói trắng ra, giọng cậu run rẩy hỏi "Cậu đang tỏ tình với tôi sao?... Như một thằng con trai với một thằng con trai?"

"Ừ."

"Cậu cậu cậu... Cậu thích nam?"

Như đang đối mặt với một câu hỏi hết sức bình thường, Lâm Kiến Lộc nghiêm túc suy tư xong, trả lời "Tôi nghĩ hẳn không phải."

"... Vậy cậu thích phiên bản con gái của tôi á?!!"

Kết quả này không thể nghi ngờ là rất đả kích người ta, nhưng lời vừa nói ra miệng Diêm Hàn đã tự cảm thấy không đúng.

Lâm Kiến Lộc từng nói cậu mang đồ nam rất đẹp trai, nói gì mà thích cậu mang đồ nam hơn, những cái đó không thể nào là lừa cậu được.

Vậy nên...

Không chờ Diêm Hàn nghĩ ra đáp án, đối phương đã lắc đầu đáp "Không phải..."

"Tôi nghĩ tôi chỉ thích cậu thôi."

"..."

Bốn phía đột nhiên tĩnh lặng không tiếng động.

Tuy rằng không muốn thừa nhận, nhưng Diêm Hàn cảm thấy cậu vẫn bị Lâm Kiến Lộc cưa đổ.

Nếu lời này là người khác nói thì thôi.

Nhưng người nói câu này là Lâm Kiến Lộc, là người sẽ không bao giờ nói dối cậu, sẽ cẩn thận suy nghĩ mọi câu hỏi của cậu rồi mới trả lời!

"Ầm" một tiếng, lại nuốt một ngụm nước miếng, Diêm Hàn thật cẩn thận mà hỏi hắn "Cậu biết gì là thích không?"

Lâm Kiến Lộc lại lần nữa vô cùng nghiêm túc mà trả lời "Hẳn là rõ."

"Thích là lúc nào cũng muốn gặp cậu."

"..."

Diêm Hàn: Đm, quả thật không biết từ khi nào mà tần suất Lâm Kiến Lộc chủ động tới tìm cậu càng lúc càng tăng.

"Chỉ cần ở cùng cậu là sẽ rất vui, lúc nào cũng nhớ cậu, nhớ đến mức không thể tập trung làm gì cả."

"..."

"Muốn biến thành bộ dáng cậu thích, muốn được cậu chú ý hơn những người khác."

"?!"

Má ơi, sao càng nói càng lừa tình thế này!!

Diêm Hàn muốn kêu dừng, nhưng Lâm Kiến Lộc không để ý tới phản ứng của cậu, tiếp tục nói.

"Lần đầu tiên trong đời ghen tỵ với người khác là vì cậu, nên mới cố ý thử chơi bóng. Cũng chẳng sợ không chứng minh được điều gì, kết quả cũng không có ý nghĩa. Mỗi ngày đều muốn cố gắng luyện bóng, bởi vì muốn có thêm tiếng nói chung với cậu. Thật ra tôi cũng không để ý có thắng trận đấu đó hay không, chỉ là..."

"Chỉ là tưởng tượng đến cậu có lẽ sẽ nhìn thấy tôi trên sân bóng, nên muốn cho cậu thấy mặt tốt nhất của tôi."

Câu cuối cùng quá buồn nôn, nhưng được Lâm Kiến Lộc nói rõ từng câu từng chữ, làm cho người ta không hề cảm thấy có gì sai.

Diêm Hàn lại há to miệng, mắt trợn to đến mức không thể to hơn, Lâm Kiến Lộc không chỉ nói thích cậu, mà còn có thể miêu tả chữ "thích" này sâu sắc đến như vậy...!

Thì ra chính cậu cũng không ngờ rằng, từ khi nào đã có một người thích cậu đến như vậy sao?

Thích một người, không liên quan đến giới tính.

Đây là tình tiết cậu đã từng thấy trong tiểu thuyết.

Vô số tiểu thuyết vẽ ra nội dung như vậy, nhưng ở hiện thực lúc nào cũng là máu tươi đầm đìa, dùng phương thức tàn khốc nhất nói cho cậu biết những thứ đó đều là giả.

Thế cho nên không dám kỳ vọng, cũng không muốn kỳ vọng.

Cậu đã cô đơn thật lâu.

Sau đó lúc cậu đang vùi đầu bước đi, trên con đường ảm đạm không có ánh sáng, đột nhiên có một người xuất hiện trong bóng đêm của cậu, thích cậu...

Diêm Hàn cũng không biết mình bị làm sao.

Môi cùng mí mắt cậu không khống chế được mà run lên, như động kinh vậy, trong mắt rất nóng.

Cậu biết bây giờ trông mình rất xấu.

Vì thế nhanh chóng cúi thấp đầu xuống.

Nếu trước kia mà nói, cậu chắc chắn không sợ bị người ta nhìn, nhưng bây giờ... Không phải là... Lâm Kiến Lộc đang đứng trước mặt cậu hay sao!

Có lẽ cả đời cậu cũng không hiểu được cái gì gọi là khéo léo, thể diện, nhưng ít ra trước mặt Lâm Kiến Lộc, sẽ theo bản năng mà không muốn bị đối phương trông thấy dáng vẻ này của mình.

Nhưng một cái cúi đầu cậu không quan trọng, lại hiển nhiên xem nhẹ tin tức động tác này phát ra.

Cho rằng Diêm Hàn đang lảng tránh, đồng tử Lâm Kiến Lộc chợt co rụt lại, hắn khẩn cấp xem lại nội dung trong tiểu thuyết hắn đã đọc, đại não nhanh chóng tìm kiếm toàn bộ những tình tiết tỏ tình thất bại nhưng muốn tiếp tục làm bạn thành công kết HE, cuối cùng nói "Đương nhiên, tôi thích cậu là chuyện của riêng rôi, cậu không cần cảm thấy mình có gánh nặng."

Nói rồi, hắn buông hai cánh tay đang bao vây Diêm Hàn xuống, thả lỏng rũ hai bên sườn, tiện đà cắm chúng nó vào trong túi quần, Lâm Kiến Lộc mặt không biểu tình, còn hơi ngầu "Trước khi cậu thích tôi, cũng không cần cậu phải đáp lại bất cứ thứ gì." (Edit: Đm ông tôi đang deep =))

"..."

"Chỉ là muốn nói cho cậu biết thôi, từ nay về sau tôi sẽ đối xử tốt với cậu, mong cậu không cảm thấy đột ngột hay khó hiểu."

"..."

Từ từ, sao tự nhiên phong cách của anh Đại Lâm nó lạ lắm?

Cảm giác bá đạo tổng tài này là thế nào?!

Diêm Hàn nói "... Cậu đối xử với tôi đủ tốt rồi mà."

Lâm Kiến Lộc "Vậy sẽ tốt hơn lúc trước một chút."

"..."

Nghĩ như vậy, quả thật Lâm Kiến Lộc luôn đối xử với mình rất tốt.

Nhưng sao cậu hoàn toàn không phát hiện đối phương có ý với mình từ khi nào nhỉ?!

Diêm Hàn không thể tưởng tượng mà vò đầu "... Cậu thích tôi từ bao giờ vậy?"

Tác giả có lời muốn nói:

Diêm Hàn: Vì sao đoạn tỏ tình ngu ngốc quá vậy.

Tác giả: Vì tui thích ngu ngốc:)

Anh Đại Lâm lên sàn là phải đột ngột vậy đó:) Mà một đoạn thời gian tiếp theo hắn sẽ lần lượt mở khóa các kịch bản bá đạo tổng tài, âu yếm nồng nàn, mong mọi người đón xem.

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,939
148
Linh thạch
561,244
Chương 119

Diêm Hàn hỏi Lâm Kiến Lộc rốt cuộc từ khi nào hắn bắt đầu thích cậu, Lâm Kiến Lộc liền thành thật trả lời "Lúc xác định là thích sao? Có lẽ là lúc nghỉ hè."

"... Cái gì là xác định là thích?"

"Trước khi xác định là thích cậu tôi đã thích cậu rồi, chỉ là mất chút thời gian xác nhận."

"..."

Được rồi, anh Đại Lâm làm việc lúc nào cũng cứ như đi nghiên cứu vậy, nghiêm cẩn, cụ thể, cho dù là tâm ý của mình cũng phải xác định thật kỹ mới dám tỏ tình với cậu...

Từ từ.

"Vậy là từ tháng hè đầu hay tháng hè cuối? Tôi nhớ tháng cuối hai chúng ta không liên lạc thường xuyên lắm mà?"

Lâm Kiến Lộc nói "Khoảng thời gian đó tôi đang xác nhận."

"..."

Đại ca bèn tò mò "Xác nhận thế nào?"

"Thử không gọi cho cậu." Đối phương hơi rũ mắt, nhìn sang chỗ khác, trên mặt cũng hiếm khi mà có một ít nét thẹn thùng "Thử không nghĩ về cậu, sống mà không có cậu."

"..."

"Sau đó phát hiện không có cậu chịu không nổi."

Lúc nói lời này Lâm Kiến Lộc lại đưa ánh mắt về, nhìn thẳng vào cậu mà nói.

Hắn thấy trong sách, để đối phương nhìn rõ mắt mình, đây là sự tôn trọng và thẳng thắn thành khẩn khi nói chuyện với người yêu.

Hắn hy vọng Diêm Hàn có thể cảm nhận được thành ý của hắn.

Gần một tháng không liên lạc với cậu, sinh hoạt một mình, chủ yếu là muốn bỏ thói quen khiến mình ỷ lại người này.

Dù sao đối phương cũng là kiểu người tươi đẹp đến lóa mắt, đụng chạm cậu cũng không thể khiến hắn cảm thấy chán ghét.

Trên thực tế, khát vọng muốn chạm vào cậu không phải ngày một ngày hai, Lâm Kiến Lộc không xác định được "nhớ" này là xuất phát từ chứng khao khát tiếp xúc làn da, hay là một loại nhân tố gọi là thích.

"Sau đó tôi phát hiện dù quên mất cảm giác chạm vào cậu, cũng vẫn nhớ cậu... Ngày nào cũng nhớ cậu."

"... Vậy nên cậu liền xác định là cậu thích tôi?"

Lúc nhìn thấy Lâm Kiến Lộc gật đầu, đỉnh đầu sắp hói của Diêm Hàn càng có nguy cơ hói nhanh hơn.

Ôi đm.

Ôi đm...!

Cậu cũng chỉ có thể nói, không hổ là Lâm Kiến Lộc.

Nghiêm túc như vậy, có trách nhiệm như vậy, cũng chỉ có Lâm Kiến Lộc là làm được thôi!

Anh Đại Lâm như vậy, ngược lại khiến cậu chẳng biết phải làm sao.

Vốn được một người con trai đẹp đẽ như vậy tỏ tình, lại hung hăng làm cậu cảm động một trận, thế cậu phải đáp ứng mới đúng.

Nhiều năm như vậy chưa từng mở lòng với bất cứ ai, nhưng bởi vì đối phương là Lâm Kiến Lộc... Không cần biết là bằng quan hệ của hai người bọn họ, hay là bằng diện mạo của đối phương, mà anh Đại Lâm đã thâm tình thổ lộ như vậy, nói thật, Diêm Hàn suýt chút nữa đã đồng ý mà chẳng nghĩ ngợi gì.

Nhưng cũng vì đối phương là Lâm Kiến Lộc.

Là Lâm Kiến Lộc luôn nghiêm túc mà đối xử tốt với cậu...

Cậu ngược lại không dám đáp ứng qua loa.

Không nói cái khác, đầu tiên bản thân Diêm Hàn còn không biết mình có thích Lâm Kiến Lộc thật hay không.

Tuy rằng vẫn luôn độc thân, tuy rằng đã từng nghi ngờ người ta thích mình sau đó phát hiện là hiểu lầm, người ta căn bản không cong cũng không thích cậu, nhưng cậu cũng không hèn mọn đến mức chỉ cần một người con trai thổ lộ là sẽ thích đối phương ngay.

Càng khỏi phải nói, từ trước đến nay tâm thái đại ca đều rất chính trực, cậu vẫn luôn xem Lâm Kiến Lộc là anh em.

Tháng cuối của kỳ nghỉ hè, thật ra thỉnh thoàng cậu cũng sẽ nhớ Lâm Kiến Lộc, nhưng bởi vì lúc ấy căn bản không nghĩ tới hướng này, cho nên Diêm Hàn cũng không thể chắc chắn nhớ này có phải là thích kia không.

Đương nhiên nếu không đề cập tới mấy cái đó, vẫn còn một nguyên nhân sâu xa hơn, cũng là nguyên nhân quan trọng hơn...

Cậu có thể hoàn thành nhiệm vụ hay không còn chưa chắc, có lẽ sau khi kỳ thi đại học kết thúc, cậu đã bị trục xuất về thế giới cũ, bấm tay tính toán thì còn không đến hai năm nữa, sao cậu có thể ích kỷ như vậy được.

Người ta nói sáng nay có rượu sáng nay say, người trẻ tuổi bây giờ chắc ít có ai ở bên nhau mãi, người ta làm minh tinh còn thường xuyên nháo đòi chia tay, đòi ly hôn đấy thôi, vốn không cần phải suy nghĩ quá nhiều.

Nhưng kỳ là thế, Diêm Hàn biết nếu có hoán đổi vị trí, Lâm Kiến Lộc có đứng trong tình cảnh bây giờ của cậu, nhất định anh Đại Lâm cũng sẽ suy xét điều này.

Nói đến đây, cậu cũng không thể mặc kệ mình trở thành kẻ vô trách nhiệm.

Người ta nói tình đầu là khắc cốt ghi tâm nhất.

Diêm Hàn nghĩ nghĩ, loại người chưa rõ sống chết như mình vẫn đừng nên gây họa cho con người ta.

Dù sao tuần sau đã phải tách lớp, cậu nghĩ, cậu cùng Lâm Kiến Lộc sắp phải tách khỏi nhau, không bằng cứ để như vậy.

Có lẽ cái này chính là ý trời.

Vì thế Diêm Hàn dừng động tác tra tấn tóc của mình lại, thử nói "Ừ thì... Hay là cậu thử lại cách khác xem sao?"

Cậu vừa dứt lời, ánh mắt Lâm Kiến Lộc lập tức trở nên thâm trầm, mím môi mà nhìn cậu chằm chằm.

Diêm Hàn bị nhìn đến mất tự nhiên, bèn nghiêm người đứng thẳng, cố gắng làm cho thái độ của mình trông đoan chính một chút "À, là như thế này... Chủ yếu là trước khi tốt nghiệp cao trung, tôi cảm thấy không thích hợp để yêu đương."

Ngày thường nói dối nói nhảm đều rất tự nhiên, lúc này đại ca lại nói năng lộn xộn.

Diêm Hàn có muốn đánh tay mình hai cái.

Bây giờ cuối cùng cậu cũng hiểu vì sao trong phim truyền hình máu chó, vai chính tình nguyện nói lời tàn nhẫn tổn thương người khác cũng không muốn nói ra chân tướng.

Ví dụ như tình huống cậu đang đối mặt chẳng hạn, đúng là leo lên lưng cọp khó leo xuống mà!

Nếu nói với đối phương cậu không đồng ý là vì sợ nếu một ngày nhiệm vụ thất bại mình sẽ chết, như vậy Lâm Kiến Lộc nhất định sẽ nói không sao, hắn không ngại, lời này cũng không còn ý nghĩa nữa.

Nhưng nếu nói mình không chắc là có thích hắn hay không nên mới từ chối... Vậy Lâm Kiến Lộc sẽ có cả trăm cách để thí nghiệm xem cậu có thích hắn hay không.

Điểm này Diêm Hàn không hề hoài nghi, vậy nên có nói cũng vô ích.

Vậy làm sao mới có thể mượt mà từ chối mà không làm đối phương đau lòng?

Nếu đổi thành người khác thì còn may, cậu sẽ lạnh nhạt như bình thường, quay đầu là quên ngay, chuyện này cũng trôi mất.

Nhưng mà Lâm Kiến Lộc... Thân ảnh cao lớn của đối phương phủ lên người cậu một cái, mà vì đứng ngược sáng, đột nhiên Diêm Hàn không thấy rõ biểu tình của hắn.

... Bởi vì không thể tiếp xúc với người khác, Lâm Kiến Lộc đã chịu đủ cô độc, cậu biết rất rõ!

Đối phương đã mở lòng với cậu.

Cậu thật sự không đành lòng nói lời làm cho hắn phải thương tâm.

Nhưng dù nội tâm rối rắm vạn phần, Diêm Hàn vẫn ép mình nói cho hết lời "À ừm... Cậu có thể hiểu ý của tôi chứ?"

"Là nguyên nhân này sao?" So với nét thâm trầm lúc trước, sau khi nghe thấy lý do từ chối của Diêm Hàn, tâm tình Lâm Kiến Lộc trông có vẻ tốt hơn rất nhiều.

Hắn nói "Tôi có thể chờ."

"Tôi có thể chờ đến khi cậu tốt nghiệp."

Nói, khóe miệng hắn thậm chí còn hơi cong lên.

Diêm Hàn "... Được."

... Tốt nghiệp xong nếu cậu may mắn không chết, thế không phải chuyện mừng à.

Không cần biết như thế nào Diêm Hàn vẫn thở phào một hơi, nói nữa cậu cũng không rối rắm nổi, cậu vốn không có thiên phú trong mấy chuyện này.

"Vậy... Trước đó, chúng ta có thể xem như chưa có chuyện hôm nay không..."

"Tôi sẽ đối xử tốt với cậu."

Trước khi cậu kịp nói hết câu, Lâm Kiến Lộc đã cắt ngang "Coi như là hẹn trước, tốt nghiệp xong cậu phải hẹn hò với tôi."

"..."

Từ từ, sao nghe giống con dâu nuôi từ bé vậy?!

Vậy nên tình huống xấu hổ trong dự tính hoàn toàn không xảy ra, Lâm Kiến Lộc nói được làm được, bắt đầu đối xử tốt với cậu thật.

Không phải là săn sóc chi li đến không đáng kể như lúc trước, sau khi nói thông với nhau anh Đại Lâm cứ như biến thành người khác vậy... Đúng là săn sóc đến mức làm người ta nóng hết cả tim.

Hai người đi song song hắn sẽ để cậu đi bên trong, sẽ mua đồ uống mát lạnh cho cậu, sẽ xách cặp cho cậu.

Này còn chưa tính là gì.

Cậu coi như là hắn động kinh, uy hiếp hai câu là ổn rồi.

Khủng bố nhất chính là mắt Lâm Kiến Lộc biết cười, tuy rằng tổng thể khuôn mặt vẫn không có biểu tình gì, nhưng đôi mắt sáng lấp lánh kia không giống ngày thường, quan tâm quan tâm, cùng với nhốn nháo trước mặt người thương đã chứng minh hết thảy, đôi mắt đó vừa nhìn đến Diêm Hàn, là cứ như đèn pha ô tô. (Edit: Tui chém đó, câu này dịch mà chẳng hiểu gì =)))

... Tuy rằng hai người cũng không xấu hổ lắm, nhưng tình huống hiện giờ thật sự rất kỳ lạ.

Hình như Lâm Kiến Lộc hiểu lầm... Cảm giác này cứ như trực tiếp xem cậu thành bạn trai dự bị rồi ấy...

Ai biết trong đầu anh Đại Lâm nghĩ cái gì!

Nhưng tóm lại, sao mà giống như, từ chối với không từ chối chằng khác gì nhau.

Đại ca lại sầu trọc đầu!

Cậu thật sự không biết xử lý làm sao á á á!

Vậy nên buổi chiều thứ bảy Diêm Hàn đành phải lấy danh nghĩa học tập mà dẫn ngựa về trường.

... Thật xin lỗi, cậu cũng chịu không nổi rồi.

Cậu muốn ở một mình.

Lúc này chỗ tốt của việc học đã được thể hiện, sau khi bắt đầu trạng thái tập trung chuyên sâu, trong lòng trong mắt cũng chỉ còn có bài tập, thanh tĩnh thật sự.

Nhưng sau khi thoát khỏi trạng thái này, cảm giác mỏi mệt Diêm Hàn vô cùng quen thuộc lại ập tới, thế nên vừa ngã lưng đã ngủ ngay, trong mơ cũng không suy nghĩ miên man.

Nhưng ngủ một giấc dậy đã nhận được điện thoại của Lâm Kiến Lộc, cậu lại chết lặng tập hai.

Đã 7 giờ tối, trời bên ngoài đã đen rồi, Diêm Hàn mơ mơ màng màng mà ngồi dậy, sờ soạng mở đèn trong phòng, cũng chưa nghĩ ra cú điện thoại này mình có nên nhận hay không.

Cuối cùng trong lúc do dự chuông điện thoại tự động ngắt, Diêm Hàn chớp chớp mắt, trong lòng nhẹ nhàng thở ra, nhưng lại không mấy dễ chịu.

Cụ thể vì sao thì cậu còn chưa kịp suy nghĩ.

Bởi vì ngay lúc này cậu nhận được tin nhắn WeChat.

Lâm Kiến Lộc: 'Buổi tối cậu chưa ăn gì cả, ăn một chút rồi lại ngủ tiếp.'

Lâm Kiến Lộc: 'Tôi đứng dưới lầu chờ cậu, xuống lấy cơm?'

Diêm Hàn:...

Diêm Hàn cũng lười nhúc nhích, chủ yếu là trong lòng có lửa nóng, cậu trực tiếp trả lời: 'Xuống không nổi, cậu tới ký túc xá của tôi đi, tôi vào WC trốn.'

Cậu nói rồi mở hết đèn trong phòng, kéo rèm lại, rồi vào nhà vệ sinh xả nước.

Sau khi ra ngoài Lâm Kiến Lộc đã đứng trong ký túc xá của cậu, đang nhìn xung quanh đánh giá.

"Lần đầu cậu đến ký túc xá nữ sao?" Khóe miệng Diêm Hàn hơi nhếch, lại dùng ngọt tay chọt chọt túi ni lông Lâm Kiến Lộc để trên bàn cậu, thấy bên trong có một hộp thức ăn tinh xảo.

Thứ bảy nhà ăn trường mở cửa, không có gì ăn ngon cả, cái này là Lâm Kiến Lộc mang ở ngoài trường về.

Thế nhưng Diêm Hàn không nhìn nhiều, mà giương mắt nhìn thẳng Lâm Kiến Lộc hỏi "Vậy cậu đang giám thị tôi đúng không? Sao tôi vừa tỉnh cậu đã gọi điện thoại rồi? Còn biết tôi chưa ăn cơm?"

"..." Lâm Kiến Lộc trầm mặc một cái chớp mắt "Là những ý niệm đó nói cho tôi."

Diêm Hàn dỗi "... Không phải cậu tự đặt quy tắc cho mình hay sao, sao lại tùy ý vi phạm như vậy chứ!"

Lâm Kiến Lộc đứng ở đó, bị cậu phê bình trông như đứa nhỏ làm sai chuyện, hơi hơi cúi đầu lâm vào trầm mặc, phút chốc lại đột nhiên ngẩng đầu, đôi mắt đen nhánh nhìn cậu nói "Tôi không khống chế được."

Hắn nói "Tôi không thể khống chế không hỏi thăm tin tức của cậu, mọi chuyện về cậu... Tôi đều muốn biết." (Edit: Tui thắc mắc ổng kiếm mấy cuốn tiểu thuyết này ở đâu ghê...)

Nói rồi hắn chậm rãi tiến lên, từ từ bước tới gần Diêm Hàn, khe hở giữa hai người càng lúc càng hẹp, thẳng đến khi Diêm Hàn bị hắn dồn đến mức không thể không ngửa người về sau, hắn mới thoáng ngừng bước chân.

"... Cậu, này..." Anh Đại Lâm đột nhiên biến thành người khác, Diêm Hàn có hơi chịu không nổi, tim nhỏ cũng run lên, biểu tình hoảng sợ mà nhìn hắn "Nè nè cậu, sao không giống cậu chút nào vậy..."

"Tôi đã sớm không giống tôi rồi." Lâm Kiến Lộc nói, khóe miệng lộ ra tia cười khổ, lại hỏi lại Diêm Hàn "Cậu không biết sao?"

Biểu tình hơi có chút thống khổ của hắn làm Diêm Hàn "lộp bộp" một tiếng, nhưng chưa kịp phản ứng gì, Lâm Kiến Lộc lại lui về sau hai bước, giữ một khoảng cách an toàn, nói "Nhưng sau này tôi sẽ chú ý, không làm cậu cảm thấy bối rối nữa, xin lỗi."

"Ăn cơm đi, bữa trưa cậu cũng chỉ ăn có một chút, trí nhớ tiêu hao quá nhiều, không bổ sung năng lượng sẽ mệt người."

Nói xong, hắn liền bước ngang qua Diêm Hàn, đẩy cửa nhà vệ sinh trực tiếp đi vào.

Diêm Hàn sững người tại chỗ, hơn nửa ngày mới phục hồi tinh thần, cậu đột nhiên đuổi theo đẩy cửa nhà vệ sinh ra, Lâm Kiến Lộc đã không còn đó nữa.

Cậu mê man mà chớp chớp mắt, nhanh chóng mở vòi nước, tát lên mặt hai đợt nước lạnh, muốn làm bản thân bình tĩnh.

Cậu nhớ tới cảm giác vui sướng khi chia sẻ kỹ năng tập trung chuyên sâu cho Lâm Kiến Lộc nghe, cùng với sau đó Lâm Kiến Lộc còn lo chuyện thu lại năng lượng cho cậu hơn chính bản thân cậu.

Kiểu người cục súc như Diêm Hàn đúng là hay quên chuyện ăn cơm, nhưng bởi vì có Lâm Kiến Lộc, cậu chưa từng sầu về chuyện này bao giờ...

Được rồi, dừng lại, không thể nghĩ nữa!

Nhanh chóng dừng chân trước bờ vực, đơn giản chính là cậu vừa mới lấy khăn lông chà mặt, Tiểu Ngũ đã "không biết thời thế" mà nhảy ra thúc giục cậu nhanh bôi kem dưỡng da.

[Dưỡng ẩm dưỡng ẩm! Nói bao nhiều lần, sau khi rửa sạch chất nhờn trên mặt là phải nhanh chóng bổ sung độ ẩm!]

Diêm Hàn "Ồ."

Những lúc thế này có người múa may chùy lớn là cậu khác ngay, Diêm Hàn nhanh chóng ném những suy nghĩ lung tung rối loạn trong lòng ra sau đầu.

Nhưng mà ném ra sau đầu gì đó ngắn ngủi lắm.

Chờ đến khi quyết định học tiếp, cố ý tránh đi dấu vết của người kia để làm trang bài thi Toán, vừa mở livestream thấy góc trên cùng bên phải màn hình có quản lý phòng stream [314159]...

Diêm Hàn lại hỏng mất.

Cái hỏng mất này liên tục đến chiều hôm sau phát thành tích kiểm tra.

Nhà trường vừa dựng bảng lớn, như mọi khi, Ôn Giác Vinh gọi điện thoại cho cậu đầu tiên "Anh Nhan! Chúc mừng anh nha! Anh vào lớp mười!"

"Lớp mười?" Đêm qua hiếm khi mà mất ngủ, còn mất ngủ suốt một đêm, bây giờ thần kinh Diêm Hàn có hơi hoảng hốt, nghe tin mình vào lớp mười cậu cũng không biểu hiện vui sướng bao nhiêu, thật ra kiểm tra xong dò đáp án, cậu đã biết mình có khả năng sẽ đến lớp mười, cho nên rất bình tĩnh.

"À" một tiếng tỏ vẻ mình đã biết, Diêm Hàn lại hỏi cậu ta tình hình của những người khác.

Bên kia Ôn Giác Vinh phát ra tiếng cười xa xả, cho dù không nhìn được, chỉ nghe giọng Diêm Hàn cũng có thể tưởng tượng khuôn mặt cười muốn nở hoa của cậu ta.

"Chị Du cũng lên lầu bốn, đến lớp mười hai đấy!"

"Ấy, không tồi nhỉ!" Diêm Hàn cũng vui lây.

"Còn lớp trưởng được như ý nguyện ở lại lớp mười bốn."

"Ừm ừm ừm, khá tốt."

"Còn nữa còn nữa, em! Em cũng ở lại lớp mười bốn!"

Nói tới đây, ý xin khen ngợi trong giọng Ôn Giác Vinh đã bùng nổ.

Diêm Hàn "Chúc mừng chúc mừng!"

Một tuần trước khi kiểm tra, vì để cậu ta không ngã xuống, lớp trưởng cùng Tần Tư Du thay phiên nhau canh cậu ta ôn tập, hận không cho cậu ta mượn cái đầu đi kiểm tra, xem ra cũng có hiệu quả rồi, Ôn Giác Vinh rất thông minh, chỉ là quá lười, nhiều lúc cần phải có người ép.

Với chuyện mọi người đều có kết quả tốt, Diêm Hàn vui vẻ từ tận đáy lòng.

Cậu dặn dò Ôn Giác Vinh xong cũng muốn học tiếp, sau đó lại nói "Không có chuyện gì khác thì thôi nhé, ngày mai gặp rồi lại nói tiếp."

"Khoan khoan." Trước khi Diêm Hàn cúp máy Ôn Giác Vinh lại lên tiếng "Anh Nhan còn chưa hỏi thành tích của anh Đại Lâm mà."

"..." Bây giờ cứ nhắc đến hắn là tim Diêm Hàn muốn lật ngửa, dừng một chút cậu làm như không có chuyện gì, không chút để ý mà nói "Không phải cậu ấy đến lớp chín sao?"

"Không có nha, ảnh vào lớp mười!" Ôn Giác Vinh nói rồi nhịn không được cười to, làm người ta nhất thời không rõ cậu ta vui là mình trụ lại được lớp mười bốn, hay là vì Lâm Kiến Lộc đến lớp mười...

Từ từ, Lâm Kiến Lộc cũng đến lớp mười?!!

"Đúng rồi." Ôn Giác Vinh nói "Không tin thì anh lên trang web xem đi, thành tích treo trên đó đó, xếp theo thứ tự, không sai đi đâu được."

Bây giờ Diêm Hàn không còn là sửng sốt nữa, mà hoàn toàn hóa đá.

Chắc chắn có mấy người hạng trước cậu cố ý kiểm tra để đến lớp mười rồi...

Nếu giờ còn nói ý trời gì đó, cậu tin mới là lạ!

Tác giả có lời muốn nói:

Bởi vì trước nay chỉ xem anh Đại Lâm là anh em, đột nhiên được tỏ tình anh Diêm không có khả năng đáp ứng ngay được, đương nhiên phải có quá trình xem xét nội tâm của bản thân. Thế nhưng quá trình này không dài, ngược luyến tình thâm gì đó không hợp với truyện này đây, các thiên sứ không phải lo nha ~

Mà cũng phải nói công bằng cho anh Đại Lâm, không cần biết lợi hại cỡ nào thì hắn cũng chỉ là học sinh cao trung mới sống được mười mấy năm mà thôi, tâm tính có thể tiếp tục mài giũa, thay đổi, chuyện tình cảm sẽ mê man vô thố, nhưng vẫn còn rất nhiều không gian để trưởng thành, tui cảm thấy như vậy mới có thể gọi là thiếu niên.

Thiếu niên thì phải có một cái gì đó tùy hứng, vậy nên lúc trước viết hắn vì đến gần anh Diêm mà khiến bản thân thay đổi, tương lai cũng sẽ từng bước học tập và trưởng thành trong chuyện tình cảm, học được cách yêu một người sao cho đúng.

 
Bình luận
Top Bottom