Cập nhật mới

Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Truyện!

Nếu đây là lần đầu tiên bán đến với Diễn Đàn Truyện, vui lòng Đăng Ký để có thể sử dụng đầy đủ chức năng Diễn Đàn Truyện, nếu đã là thành viên Diễn Đàn Truyện vui lòng Đăng Nhập. Việc Đăng Ký hoàn toàn miễn phí !

Đăng Ký!
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,894
148
Linh thạch
560,542
Quyển 24 - Chương 1: Người bên gối - Sự kiện giết người

Dịch: Hàn Phong Vũ​

Thành phố Phùng Viễn, quảng trường Thuận Thái.

"Nghe gì chưa, hôm qua lại xảy ra thêm một vụ án mạng. Trong tiểu khu Thanh Uyển cạnh nhà tôi, nữ dùng dao phay chặt người yêu của cô ta thành từng mảnh."

Sau khi tan ca buổi tối, Cát Lâm và Khang Khải Vi đón thang máy xuống lầu, Cát Lâm vốn thích lan truyền một số tin đồn đột nhiên nói với Khang Khải Vi với bộ dạng sợ hãi.

Mặc dù hai người là đồng nghiệp, thế nhưng quan hệ lúc không có ai lại đương đối thân, bình thường tan ca đều cùng nhau đón tàu tốc hành về nhà.

"Lại có thêm người chết sao? Có điều sao tôi nhớ hình như ông từng nói với tôi chuyện tương tự rồi vậy?"

Khang Khải Vi nghe xong cũng không có phản ứng gì, dù sao có người chết hay không cũng không liên quan gì tới hắn.

"Vụ lần trước tôi nói với ông và lần này không phải một vụ.

Đây đã là vụ thứ ba, hai vụ trước cũng bình thường, không phải là vợ chồng thì cũng là người yêu, đều là một bên đột nhiên ra tay sát hại.

Ông nói bây giờ mấy người kia bị gì rồi, nói thế nào cũng là một đêm vợ chồng trăm ngày ân ái mà, tuy quan hệ giữa hai người có kém hơn nữa, nhiều nhất không ở cùng nhau nữa là được, cần gì phải giết gười chứ."

Cát Lâm lắc đầu rất không hiểu, sau khi thang máy dịch chuyển xuống dừng hẳn, gần như sóng vai đi cùng Khang Khải Vi ra ngoài.

"Cái đó ai mà biết, chỉ có thể nói thói đời thay đổi, người điên nhiều hơn."

Nói đến đây, Khang Khải Vi có chút buồn cười nhìn qua Cát Lâm:

"Mấy ngày nay ông hóng hớt tin đồn hơi nhiều, cũng không biết ông moi từ đâu."

"Đây không phải moi, cậu em vợ tôi đi làm ở đồn cảnh sát, là hắn nói với tôi, người bình thường không biết chuyện này."

Cát Lâm nghiêng người tới gần, thần thần bí bí nói.

"Được rồi mà, có chuyện gì thương lượng thì ông nói với tôi một chút là tạm được, những loại chuyện người chết này, tôi thấy sau này vẫn là thôi đi."

"Ông nói cũng phải, biết loại chuyện này hoàn toàn không có ý nghĩa gì."

Cát Lâm thấy Khang Khải Vi không có hứng thú, hắn cũng không tiếp tục nói tới chuyện này thêm nữa. Hai người ra khỏi quảng trường Thuận Thái, băng qua một con đường mới đi tới lối vào ga tàu điện ngầm.

Người tới đón tàu điện ngầm rất nhiều, rậm rạp chằng chịt, gần như là trước ngực dán sau lưng cũng dán.

Vì lúc xếp hàng mua vé, Khang Khải Vi bị người phía sau đạp lên chân mấy cái, cái này cũng khiến hắn tức giận nói với Cát Lâm bên cạnh:

"Ông xem người nhiều thế này, chết vài người vẫn là chuyện tốt, ít nhất không cần chen lấn kiểu này!"

Cát Lâm cười cười không nói gì, đợi sau khi mua vé xong, hai người lại đi qua cửa soát vé, đứng chờ tàu điện ngầm tới.

Tàu điện ngầm tới rất nhanh, hai người lại chen chúc một hồi trong đám người, lúc này đi lên rất miễn cưỡng.

Mà đang khi tàu điện ngầm bắt đầu chậm rãi đi về phía trước, Khang Khải Vi đảo mắt ra cửa sổ nhìn lại, đột nhiên thấy một người phụ nữ mặc váy đỏ.

Người phụ nữ bước nhanh chạy tới tàu điện ngầm, thế nhưng tàu điện ngầm càng chạy càng nhanh, đang lúc hắn cho là người phụ nữ thế nào cũng không bắt kịp, lại thấy trên cửa sổ kia, người phụ nữ váy đỏ kia vậy mà dán trên mặt kính.

Khang Khải Vi bị dọa sợ hết hồn, vội vàng lôi Cát Lâm đứng cạnh hắn nói:

"Ông xem, có một người phụ nữ nằm trên cửa sổ!"

"Có thể nghĩ ra chuyện xưa gì mới mẻ hơn để gạt tôi không?"

Cát Lâm hoàn toàn không tin nhìn qua, trên cửa sổ trống không, ở đó làm gì có phụ nữ nào.

Không những Cát Lâm không thấy, những người khác trên tàu điện ngầm cũng không thấy, thế nhưng Khang Khải Vi lại có thể thấy rất rõ ràng.

Cho tới bây giờ người phụ nữ váy đỏ kia vẫn nằm trên cửa sổ tàu, đồng thời liên quan tới tốc độ tàu điện ngầm quá nhanh, khuôn mặt của phụ nữ kia đã hoàn toàn biến dạng, toàn thân như bùn, bóc ra từng cục một.

"Ông không thấy sao? Sao ông có thể không thấy! Cô ta nằm trên cửa sổ!"

Khang Khải bị hoảng sợ mà vừa hô lên, vừa dùng sức lôi tay Cát Lâm, cái này cũng khiến cho hành khách xung quanh nhìn vào, khiến Cát Lâm vô cùng mất mặt.

"Ông không sao chứ, trên cửa sổ đâu có người phụ nữ nào, ông đừng cố ý làm tôi sợ, trên tàu điện ngầm có rất nhiều người đang nhìn."

Khang Khải Vi bị dọa sợ mà trên mặt đầy mồ hôi lạnh, hắn vô ý thức đưa tay vuốt vuốt, lúc này cũng không hô to gọi nhỏ nữa, như nghĩ ra chuyện gì mà bình tĩnh lại.

"Hình như vừa rồi tôi thấy quỷ."

Sau khi trầm mặc một hồi, Khang Khải Vi đột nhiên nói với Cát Lâm.

"Gặp quỷ? Thiệt hay giả vậy?"

"Thật, tôi không lừa ông, vừa rồi thật sự có một người phụ nữ mặc váy đỏ nằm trên cửa sổ ngoài tàu điện ngầm."

Cát Lâm nửa tin nửa ngờ, nhưng thấy dáng vẻ sợ hãi của Khang Khải Vi, ngược lại không cảm thấy đối phương đang nói dối, nên sau khi do dự một chút lại an ủi nói:

"Có thể gần đây ông tăng ca gấp rút, tinh thần mệt mỏi nên có chút không ổn định. Đừng nghĩ nhiều, trên đời này nào có quỷ gì."

Khang Khải Vi lần nữa trầm mặc, nhưng ánh mắt vẫn nhìn chăm chăm trên cửa sổ, mãi đến khi hắn tới trạm xuống tàu mới thôi.

So với Khang Khải Vi, trạm Cát Lâm cần dừng xa hơn, nên chỉ có một mình Khang Khải Vi xuống tàu.

Không hiểu sao thân thể trở nên rất nặng nề, chờ lúc Khang Khải Vi quay lại phía trên, toàn thân gần như bị mồ hôi lạnh thấm ướt.

Tuy vóc người hắn rất béo, thế nhưng nếu chỉ đi vài bước cũng không tới mức mệt mỏi thành cái dạng này.

"Hôm nay rốt cuộc xảy ra chuyện gì?"

Khang Khải Vi không biết mình rốt cuộc bị gì, nghỉ ngơi tại chỗ hồi lâu, hắn mới lại thở hổn hển đi tới tiểu khu chỗ nhà mình ở.

Trên đường cứ đi một chút dừng một chút, bình thường chỉ 10 phút là hắn có thể về tới nhà, hôm nay lại đi gần nửa tiếng.

Không những như vậy, khi hắn đi vào tiểu khu, rất nhiều người nhìn về phía hắn đều có vẻ ngạc nhiên, không biết trên mặt hắn viết chữ, hay mặc quần trái, sao đột nhiên lại thu hút nhiều ánh mắt như vậy.

Đón thang máy đi lên tầng lầu chỗ ở của mình, Khang Khải Vi lại cố sức móc chìa khóa ra, như vừa mới chạy xong năm ngàn thước dừng lại vậy, mồ hôi lớn chừng hạt đậu không ngừng chảy xuống theo gò má hắn.

Nhưng kỳ quái là, bên này hắn vừa mới mở cửa căn hộ ra, tiếp theo, hắn lại cảm thấy cả người đột nhiên nhẹ một chút, như thể trước đó hắn vẫn luôn vác một bao gạo lớn vậy.

"Về rồi sao?"

Người vợ Từ Uyển Thu của hắn vì đi làm ở nơi cách nhà hắn rất gần, nên chỉ cần không có buổi tụ họp nào trong ngành, bình thường đều về sớm hơn hắn.

Hai người quen nhau lúc còn học đại học, có điều phải nói thật sự sống cùng nhau, chính là sau khi tốt nghiệp đại học.

Mà thời gian đại học, quan hệ của hai người tuy chặt chẽ, nhưng tương đối phức tạp.

Vì lúc đó Từ Uyển Thu coi Khang Khải Vi là một bạn nam rất thân với mình, là bạn tốt không gì không thể nói.

Mà Khang Khải thì lẳng lặng ở bên cạnh bảo vệ Từ Uyển Thu, vẫn luôn làm lốp xe dự phòng mà Từ Uyển thu không hề quá để ý.

Mãi đến khi tốt nghiệp đại học, bạn trai cũ của Từ Uyển Thu và cô ta chia tay, khiến Từ Uyển Thu đau lòng một thời gian, Khang Khải Vi mới tìm được cơ hội, thành công rửa đi mấy chữ "lốp xe dự phòng".

Vì tính cách hai người đều tương đối ôn hòa, hai bên cũng chưa bao giờ khắc khẩu, vì biết theo đuổi Từ Uyển Thu không quá mức dễ dàng, nên Khang Khải Vi vẫn nghĩ cách cưng chìu, tới tận năm ngoái mới tu thành chánh quả, cuối cùng bước vào cung điện hôn nhân.

Từ Uyển Thu mang tạp dề, sau khi nghe tiếng cửa mở cố ý ra nhìn một cái, Khang Khải Vi cũng gạt mồ hôi lạnh trên mặt, đáp lại một tiếng.

"Về rồi, ai nha, thật sự mệt chết người."

Khang Khải Vi nói xong lại đưa tay đóng cửa phòng lại, sau đó không ngừng hoạt động toàn thân ê ẩm.

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,894
148
Linh thạch
560,542
Quyển 24 - Chương 2: Trong nhà có quỷ

Dịch: Hàn Phong Vũ

"Từ lúc ra khỏi cửa ga tàu điện ngầm tới lúc chúng ta gặp nhau là bao xa, anh đã mệt thành thế này, xem ra thật sự phải giảm bớt calo cho anh, đi vận động nhều một chút cho bớt mập."

"Hôm nay không biết anh thế nào nữa, có thể là gần đây tăng ca liên tục, nên cả người có hơi chịu không nổi."

Nói đến đây, trong đầu Khang Khải Vi không khỏi lần nữa xuất hiện người phụ nữ váy đỏ hắn thấy trên cửa kính tàu lừa kia.

Hắn không cảm thấy là mình xuất hiện ảo giác, mà nếu quả thực không phải ảo giác, vậy thì thật sự chỉ còn lại một loại khả năng hắn gặp quỷ này thôi.

Không nói chuyện này với Từ Uyển Thu, vì lá gan của Từ Uyển Thu rất nhỏ, hơn nữa cũng không thích hoang tưởng, thật ra hắn sợ Từ Uyển Thu kéo hắn tới chùa thắp hương bái Phật nữa.

"Công ty của các anh cũng thật là, tăng ca càng ngày càng nhiều, vì sao không thấy tiền lương tăng vậy chứ."

Từ Uyển Thu lại trở về phòng bếp, một bên vừa đảo thức ăn, vừa nói chuyện cùng Khang Khải.

"Chờ anh hoàn thành nhiệm vụ trong tay, tự anh đi tìm giám đốc nói chuyện một chút, xem ra không chủ động nói là không được."

"Cũng không thể như vậy được, bây giờ hai ta vẫn không có chuyện gì, nhưng chờ sau này muốn sinh con, chi tiêu của chúng ta cũng lớn hơn, mỗi tháng trả góp tiền căn hộ, hơn nữa còn sữa của con, rồi lớp nhà trẻ, trời ơi, suy nghĩ một chút thôi em đã thấy tuyệt vọng."

Khang Khải Vi không biết nên nói tiếp thế nào, lại nói tiếp quả thực hắn cũng lăn lộn được rất bình thường, đã ba mươi tuổi đầu, tiền lương mỗi tháng đều ra hơn 5000.

Đồng thời mỗi tháng còn phải trích một phần trả tiền vay, cái này cũng khiến Tử Uyển Thu bình thường rất tiết kiệm, cái này không dám mua, cái kia không dám mua, ngay cả cùng đồng nghiệp dạo phố đều rất cẩn thận, rất sợ sẽ tốn thêm tiền.

Làm một thằng đàn ông, nhìn người phụ nữ của mình mặc không dám mặc, mua không dám mua, ngay cả trang sức kiểu dáng tinh tế một chút cũng không có, trong lòng hắn cũng rất đau khổ.

Ngày đó trong lúc vô tình hắn nghe thông tin của bạn trai cũ của Từ Uyển Thu, người ta mở một công ty rất lớn, thu nhập hàng tháng đều trên trăm vạn.

Dĩ nhiên, khiến hắn để ý hay là đối phương vẫn rất hối hận khi trước đó đã chia tay với Từ Uyển Thu, gần đây lại thông qua đủ lại cách thức mà tiếp cận liên lạc với Từ Uyển Thu.

Tuy hắn tin tưởng Từ Uyển Thu, thế nhưng, trong lòng hắn vẫn rất không thoải mái.

Cảm thấy so với mình, mọi phương diện của đối phương đều rất tốt, lúc đó lại yêu Từ Uyển Thu tới chết đi sống lại, còn không ngại Từ Uyển Thu đã kết hôn.

Nên hắn không có năng lực thuyết phục chính mình, gạt bỏ toàn bộ tin tưởng Từ Uyển Thu sẽ không dao động.

Vì hắn vốn chính là "lốp xe dự phòng" của Từ Uyển Thu, chỉ là lúc đó thừa dịp trống rỗng mà chen vào, cho Từ Uyển Thu một vòng tay mà thôi.

"Nghĩ gì thế, nhanh tới đây ăn cơm."

"Không có, không nghĩ gì cả, anh tới ngay đây."

Bị Từ Uyển Thu thúc giục một câu, Khang Khải Vi vội vàng đứng dậy đi vào phòng vệ sinh rửa tay, sau khi trở lại hắn phát hiện Từ Uyển Thu đang ngồi trước bàn ăn cầm điện thoại di động không biết nói chuyện phiếm với ai.

Không hiểu sao trong lòng hắn dâng lên một ngọn lửa, nhìn Từ Uyển Thu hỏi:

"Em đang nói chuyện phiếm với ai vậy? Có phải Hoàng Vân Tuấn không?"

"Anh nói gì đó!"

Thấy Khang Khải Vi vậy mà nghi ngờ mình, Từ Uyển Thu tức khắc không vui, trở ngược màn hình điện thoại di động lại, quay về phía hắn nói:

"Em đang trò chuyện làm ăn với đồng nghiệp, anh thấy rõ chưa!"

"Anh... anh nói đùa nói em thôi." Khang Khải Vi rất hối hận trong lòng, đành phải kiên trì tìm một lý do mà cả quỷ cũng không tin nói.

Từ Uyển Thu trừng mắt nhìn hắn một cái, sau đó không vui nói:

"Khang Khải Vi, anh nghi ngờ em, anh thật là làm cho em quá thất vọng rồi!"

Từ Uyển Thu nói xong, mí mắt có hơi ửng hồng đứng lên, sau đó đi vào trong phòng ngủ, nặng nề đóng cửa lại.

Chỉ còn lại Khang Khải Vi vẫn ngây ngốc đứng trước cửa phòng vệ sinh, không biết nên yên lặng, hay nhanh đi dỗ Từ Uyển Thu.

Ai cũng không ăn cơm tối, mặc cho Khang Khải Vi thừa nhận sai lầm thế nào, nhận lỗi thế nào, Từ Uyển thu không phản ứng tới hắn, còn đưa ra cách muốn chia phòng ra ngủ với hắn.

Khang Khải Vi không có cách nào khác, chỉ có thể đồng ý, cảm thấy nghi ngờ của mình thật sự rất không nên.

Buổi tối, một mình trên giường trong một phòng ngủ khác, Khang Khải Vi trằn trọc ngủ không được, trong lòng vẫn lo lắng vì Từ Uyển Thu.

Vì vậy hắn lại xuống khỏi giường.

Đi qua phòng khách tới trước cửa phòng ngủ chỗ của Từ Uyển Thu.

"Vợ ơi? Em đã ngủ chưa?"

Trong phòng ngủ không có tiếng động đáp lại hắn, Khang Khải Vi cũng không chú ý tới gì, mở cửa phòng ngủ ra đi vào.

Rèm cửa sổ hoàn toàn bị kéo kín, chỉ có ít ánh trăng xuyên qua đầu rèm cửa, khiến Khang Khải Vi có thể mơ hồ thấy Từ Uyển Thu đang nằm trên giường.

Không, có vẻ như không phải chỉ có một mình Từ Uyển Thu.

Trên giường còn có một người khác!

Người kia nằm sau lưng Từ Uyển Thu, không thấy rõ mặt, chỉ có thể thấy "hắn" đang ôm Từ Uyển Thu từ phía sau.

Thấy một màn như vậy, Khang Khải Vi tức khắc gầm hét lên:

"Từ Uyển Thu!"

Từ Uyển Thu vốn đang ngủ, bị Khang Khải Vi đột nhiên hô lên như vậy tức khắc bị dọa tới kinh hãi ngồi dậy, đưa tay mở đèn đầu giường lên.

"Anh lại làm sao vậy!"

Sau khi đèn phòng ngủ mở lên, Khang Khải Vi tức khắc lại ngây ngẩn cả người, vì trên giường ngoài Từ Uyển Thu ra, nào còn có người nào khác đâu.

"Anh... Cái kia... Vợ..."

"Đi ra ngoài cho em!"

Từ Uyển Thu chỉ ra ngoài cửa, trong tiếng nói tức giận bí mật mang theo mấy phần nghẹn lời.

Khang Khải Vi không biết nên giải thích thể nào, buộc lòng phải than thở rời đi.

Có điều lúc xoay người ra khỏi phòng ngủ, hắn lại đột nhiên lòng có cảm giác quay đầu lại, tiếp theo thấy bên cạnh Từ Uyển Thu có một người phụ nữ vảy đỏ âm lãnh nhìn hắn!

Khang Khải Vi vừa mới muốn nói gì, cửa phòng lại quỷ dị đóng lại!

Khang Khải Vi đứng trước cửa, đã có chút nghi ngờ không phải tinh thần của mình thật sự xảy ra vấn đề, vì người phụ nữ váy đỏ hắn thấy trên giường kia, chính là người phụ nữ váy đỏ dán mình trên mặt kính tàu điện ngầm mà hắn thấy!

Vì sao người phụ nữ kia xuất hiện ở nơi này?

Chẳng lẽ là đi theo hắn về sao?

Nghĩ tới đây, trong lòng Khang Khải Vi đột nhiên nảy ra một suy nghĩ khiến hắn rợn cả tóc gáy, phụ nữ váy đỏ kia là hắn cõng một mạch từ lối vào ga tàu điện ngầm về nhà!

Khang Khải Vi bị dọa tới mức cả người run lập cập, lại thử đẩy cửa phòng ngủ ra, nhưng cửa phòng ngủ lại như bị khóa trái bên trong, mặc cho hắn dùng sức thế nào cũng đẩy không ra.

Cái này cũng khiến Khang Khải Vi cấp bách lớn tiếng hô lên với Từ Uyển Thu bên trong:

"Vợ, em nhanh mở cửa ra! Trong phòng ngủ của em có quỷ!"

"Đủ rồi Khang Khải Vi! Anh nghi ngờ tôi còn chưa tính, bây giờ anh còn trêu chọc tôi!"

Lúc này tiếng kêu khóc của Từ Uyển Thu cũng vọng ra từ phòng ngủ.

Khang Khải Vi không biết nên giải thích thế nào, chỉ có thể tiếp tục nói:

"Thật mà vợ, anh không lừa em, em mau mở cửa ra, trong nhà thật sự có quỷ!"

Mà lúc Khang Khải Vi đang hô lên câu nói này, lại thấy trên tấm kính thủy tinh mờ đột nhiên xuất hiện một cái bóng người bị kéo dài.

Bóng người không ngừng lắc lư trên mặt kính mờ, sau đó, lại thấy một cái đầu phụ nữ đột nhiên chui ra, trên mặt mang điều cười hằn đáng sợ, nhìn chăm chú vào Khang Khải Vi cách nó gần trong gang tấc.

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,894
148
Linh thạch
560,542
Quyển 24 - Chương 3: Giết vợ

Dịch: Hàn Phong Vũ

Khang Khải Vi bị dọa hoảng hốt thét lên, hai chân mềm nhũn tức khắc co quắp ngồi trên mặt sàn.

Bộ mặt nữ quỷ kia chui xuyên qua lớp kính mờ, trong đôi mắt nó tản ra ánh sáng tím sâu kín, lúc này đột nhiên há miệng như nói gì đó với Khang Khải Vi đang ngã ngồi trên sàn, nhưng không có một chút âm thanh nào vang lên.

Khang Khải Vi như bị sét đánh, không biết từ đâu mà cả người tuôn ra vài phần hơi sức bò dậy trên mặt đất, hô lớn xông tới phòng ngủ chỗ nữ quỷ.

Nữ quỷ mở miệng cười mấy tiếng quái dị, bộ mặt quỷ vốn chui ra trong nháy mắt biến mất.

Khang Khải Vi dùng thân thể phá cửa phòng ngủ, kết quả phát hiện Từ Uyển Thu đang nằm trên giường không nhúc nhích, giống như... Đã chết rồi!

"Vợ!"

Khang Khải Vi thất tah thất thiểu đi vào phòng, sau đó ôm Từ Uyển Thu vào trong lòng, thấy Từ Uyển Thu chỉ ngủ mê mang, hắn mới thở ra một hơi thật dài, tim vốn bị treo lên cao rốt cuộc buông xuống.

Có điều nghĩ tới nữ quỷ kia không biết khi nào quay lại, Khang Khải Vi cũng không dám đi nghỉ ngôi một chút như trước nữa, vội vàng đẩy Từ Uyển Thu đang hôn mê, muốn lay cô tỉnh lại, sau đó hai người cùng nhau chạy trốn.

"Vợ mau tỉnh? Vợ, mau tỉnh nhanh đi!"

Phí sức đánh thức Từ Uyển Thu, thế nhưng không kịp chờ hắn mở miệng nói gì, Từ Uyển Thu đã giãy thoát ra khỏi lòng hắn, sau đó vung tay hung hăng cho hắn một cái tát.

"Anh cút cho tôi! Bây giờ tôi không muốn gặp lại anh!"

Khang Khải Vi mờ mịt nhìn Từ Uyển Thu, chỉ cảm thấy một tát này không chỉ đánh vào trên mặt hắn, càng hung hăng đâm vào lòng hắn.

Vừa rồi sở dĩ hắn liều mạng xông vào như vậy, chính là sợ nữ quỷ váy đỏ kia tổn thương Từ Uyển Thu, kết quả vừa vặn, đổi lấy không những không phải tha thứ của Từ Uyển Thu, ngược lại lãnh một cú tát vang dội.

"Vợ em hãy nghe anh nói, trước kia thật sự là anh không tốt, anh không nên nghi ngờ em, là lòng dạ anh quá nhỏ, anh xin thề với em sau này anh sẽ không bao giờ như vậy nữa.

Thế nhưng bây giờ em phải đi theo anh, trong nhà chúng ta có một con quỷ, nếu chúng ta không đi, nhất định sẽ bị nó hành hạ chết."

"Anh quả nhiên đang nghi ngờ tôi, tôi cứ không đáng cho anh tin tưởng vậy sao?

Anh nói từ lúc kết hôn với anh tới bây giờ, tôi hưởng thụ được cái gì chưa? Không có gì cả! Tôi chỉ muốn có một bé cưng, kết quả tôi cũng không dám nghĩ tới, vì tôi sợ nuôi không nổi.

Thế nhưng những thứ này tôi cũng không quan tâm, vì tôi biết anh tốt với tôi, tôi nguyện ý cùng anh nỗ lực.

Kết quả... Tôi phát hiện tôi thật sự quá ngây thơ rồi."

Từ Uyển Thu hoàn toàn không nghe Khang Khải Vi đang nói gì, vẫn vì Khang Khải Vi nghi ngờ trước đó mà không bỏ qua.

"Bây giờ không phải lúc nói điều này, em theo anh rời khỏi chỗ này trước có được không?"

Bây giờ Khang Khải Vi một lòng muốn dẫn Từ Uyển Thu rời khỏi, vì vừa rồi nữ quỷ kia có nói với hắn, nhất định sẽ hành hạ bọn họ đến chết.

Hắn không biết vì sao nữ quỷ kia không muốn bỏ qua cho bọn họ, trên thực tế hắn đã hoàn toàn sợ vỡ mật, chỉ muốn nhanh chóng rời khỏi nơi quỷ phá này.

"Tôi không đi, anh đừng hòng gạt tôi."

Từ Uyển Thu hoàn toàn không tin chuyện ma quỷ Khang Khải Vi nói, cô ta như những người phụ nữ bình thường khi tức giận khác, tiếp tục vì oan ức trong lòng mà không nghe không tha thứ.

"Anh thật sự không lừa em, trong nhà chúng ta thật sự có một con nữ quỷ, nữ quỷ mặc váy đỏ, vừa rồi cô ta ở trong phòng ngủ!

Sao thế nào em cũng không tin anh chứ! Vợ, em tin anh một lần có được không, nhanh chóng mặc quần áo chúng ta rời đi."

"Trong nhà có quỷ đúng không? Được, anh sợ anh cứ đi, dù sao tôi không làm chuyện gì thẹn với lương tâm, không sợ quỷ gọi cửa."

Từ Uyển Thu đột nhiên thay đổi như một người khác, sự dịu dáng trước kia hoàn toàn không còn tồn tại, thay vào đó là sự điêu ngoa không thể hình dung nổi.

Khang Khải Vi không biết nên nói gì cho phải, vì Từ Uyển Thu bây giờ hoàn toàn không tin hắn, trong lòng hắn kỳ thực cũng vô cùng đau lòng, vì nguyên nhân bọn họ cãi nhau thật sự rất nhỏ, cũng là vì một câu nói của hắn, nói thế nào cũng coi là chuyện thường tình đi.

Dù sao đối phương là bạn trai cũ của cô ấy, trước kia hai người còn tốt vô cùng, chỉ là vì một người muốn ổn định, một người muốn sự nghiệp nên chia tay, mà bây giờ người sau sự nghiệp thành công, nữ thì nhiều năm như vậy trước sau cũng chưa từng thật sự quên được, hắn nghi ngờ nói một câu thì thế nào?

"Từ Uyển Thu cô không tin tôi sao? Được, nếu đã như vậy tôi cũng không còn gì để nói."

Khang Khải Vi cũng không tiếp tục dỗ Từ Uyển Thu, vì hắn vừa vặn nghĩ tới chút chuyện, những việc này cũng khiến hắn vô cùng tức giận Từ Uyển Thu.

"Không có gì để nói vậy thì không cần nói!"

Từ Uyển Thu cười lạnh một tiếng, trên mặt lộ vẻ khinh bỉ nhìn Khang Khải Vi.

Thấy bộ dạng khinh thường mình này của Từ Uyển Thu, Khang Khải Vi siết chặt nắm tay, cũng không đè ép được lửa giận nữa:

"Nói cho cô biết, đừng có xem tôi thành thằng đần mẹ nó đi, cô cho tôi không biết đã nhiều năm như vậy, cô vẫn còn nghĩ tới Hoàng Vân Tuấn, các người vẫn luôn liên lạc với nhau.

Năm ngoái cô đột nhiên nói với tôi đi tham gia họp mặt bạn cùng học, mặc dù tôi đang đi công tác bên ngoài không đi được, thế nhưng tôi có gọi điện thoại cho mấy người tiểu Lưu bọn họ, bọn họ nói cô và Hoàng Vân Tuấn chưa từng dứt.

Buổi tối gọi điện thoại cho cô, cô vẫn luôn không nhân, mãi đến ngày hôm sau mới trở về nói với tôi, nói tối hôm qua đi ca hát nên không nghe.

Tôi không vạch trần cô, tôi nhịn.

Hai tháng trước, cô còn nói công ty cử ra ngoài công tác mấy ngày, kết quả tôi gọi điện thoại cho giám đốc các người, ông ta nói với tôi hoàn toàn không có chuyện này.

Vậy trong hai ngày này cô đi đâu?

Tôi vì bảo vệ đoạn tình cảm này của chúng ta, tôi không muốn để mộng đẹp của tôi chấm dứt, tôi như một chịu nhịn như một thằng ngốc, vẫn luôn ở cùng cô, nhưng cô hồi báo tôi thế nào?"

"Vậy thì thế nào!"

Từ Uyển thu vẫn vẻ mặt không sao cả, lúc này ngữ khí chế nhạo trả lời Khang Khải Vi:

"Tôi nói cho anh biết, chúng tôi đã sớm qua lại, tôi sớm đã chán ghét anh, anh có thể làm gì?

Anh muốn tiền không có tiền, có thể nhẫn cũng không nhẫn được, cho dù ngay cả một chút khí khái đàn ông cũng không có, không quả quyết, nhu nhược vô cùng.

Ngay cả một đầu ngón chân của Hoàng Vân Tuấn anh cũng không so được, tôi nói cho anh biết, mỗi ngày chúng tôi ở vụng trộm với nhau, anh có thể làm gì tôi?"

"Tôi con mẹ nó sẽ nói cho cô biết tôi có thể làm gì cô!"

Khang Khải Vi bị Từ Uyển Thu chọc giận, cũng bất chấp tất cả, trong lòng chỉ có một suy nghĩ phải bóp chết phụ nữ đáng chết trước mắt này.

Hắn bóp một tay trên cổ Từ Uyển Thu, sau đó hung hăng siết chặt, dùng hết hơi sức của hắn hét lên như điên loạn:

"Tôi bóp chết cô đồ tiện nhân! Tôi đối tốt với cô như vậy, cô lại đáp trả lại tôi như vậy! Cô chết đi cho tôi! Cô chết đi cho tôi!"

Từ Uyển Thu đang kịch liệt chống lại một hồi, sau đó thân thể cô ta không nhúc nhích, chỉ là biểu tình trên mặt cô ta cũng mang đầy vui vẻ, như đang hưởng thụ tất cả mọi thứ.

Cái này cũng khiến Khang Khải Vi càng thêm căm tức, hơi sức trên tay càng lúc càng lớn, mãi đến khi Từ Uyển Thu chết trừng to mắt, đã không còn hơi thở mới thôi.

Ánh trăng thưa thớt tràn qua khe hở trên rèm cửa, để lại một vệt trắng sáng trên khuôn mặt vặn vẹo kia của Từ Uyển Thu.

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,894
148
Linh thạch
560,542
Quyển 24 - Chương 4: Nửa đêm chải tóc

Dịch: Hàn Phong Vũ

"Vợ..."

Khai Khải Vi đột nhiên hồi thần, lúc này ánh mắt mang theo khó có thể tin nhìn Từ Uyển Thu đã bị hắn bóp chết trợn trừng hai mắt.

Hắn không tin thử kêu Từ Uyển Thu một lần, thế nhưng Từ Uyển Thu vẫn không nhúc nhích, trên mặt tràn đầy đau đớn vặn vẹo vì không hít thở được.

"Mình giết người..."

Khang Khải Vi che mặt, khóc lên tràn đầy ân hận, thế nhưng rất nhanh, tiếng khóc của hắn đã dừng lại. Vì hắn cảm giác có người đang nắm tay mình, hắn theo bản năng ngẩng đầu nhìn lại, phát hiện chính là Từ Uyển Thu vốn đã chết đang nắm tay mình.

Không! Nói chính xác đó không phải Từ Uyển Thu, mà là nữ quỷ váy đỏ kia!

Chỉ là đầu cô ta vậy mà mọc trên cổ của Từ Uyển Thu!

Nữ quỷ nhìn về phía Khang Khải Vi cười lành lạnh, miệng của nó hơi khép mở, Khang Khải Vi lẩm bẩm nhìn nó, sau đó như đồng ý gì đó, cả người nhất thời biến thành một con rối, đột nhiên nhảy xuống giường, thân thể cứng nhắc đi vào phòng bếp, đợi lần nữa quay ra, trong tay đã có thêm một con dao phay hiện lên hàn mang.

"Đều là mày làm hại! Đều là mày làm hại, tao phải giết mày! Tao phải giết mày!"

Khang Khải Vi phát điên kêu lên, tiếp theo cầm dao phay hung hăng chặt mạnh trên cổ Từ Uyển Thu, chém đứt đầu Từ Uyển Thu, vô lực rơi trên mặt đất, lăn qua một bên xa xa...

- ---

Khi Cát Lâm biết chuyện Khang Khải Vi băm Từ Uyển Thu, đồng thời dùng nồi áp suất hầm thịt ăn hết, đã là buổi tối ngày thứ ba.

Buổi tối hắn dẫn theo vợ mình và cậu em vợ đang ở đồn cảnh sát đang uống rượu, cậu em vợ uống hết vài ly, lại kể vụ án cực kỳ tàn ác biến thái này cho Cát Lâm nghe.

Mà trước đó, Cát Lâm chỉ biết Khang Khải Vi vi phạm gì đó, thế nhưng cụ thể thì hắn không nghe ngóng.

"Cậu nói gì! Khang Khải Vi băm vợ hắn, sau đó ăn hết?!"

Khang Khải Vi có thể nói là người bạn tốt nhất ở công ty của Cát Lâm, nên đột nhiên biết được chân tướng việc này, cực kỳ khó mà tiếp nhận.

Người vợ Lưu Tĩnh của hắn vì buồn nôn mà trừng mắt nhìn em trai cô ta một cái, trách móc nói:

"Ăn đi, cậu nói chuyện này làm gì?"

"Quan trọng là em cũng không biết người kia là đồng nghiệp với anh rể, có điều anh rể, không phải em đã nói kết giao bạn bè phải cẩn thận một chút, đừng có người nào cũng kết giao, may mà người nọ đã tự thú, không thì còn không biết sẽ hại chết bao nhiêu người."

"Không thể nào, có phải các cậu nhầm rồi không, Khang Khải Vi rất yêu vợ hắn, sao có thể làm ra chuyện như vậy?"

"Không gì không có khả năng, gần đây loại án mạng nếu không phải giết vợ cũng là giết chồng này xảy ra rất nhiều, cái nào không phải là trước đó yêu tới chết đi sống lại.

Kết quả không phải là cần tàn nhẫn thì tàn nhẫn, cần biến thái có biến thái sao!"

Lại nói tiếp thì tính cả Khang Khải Vi này, trong thời gian ngẳn ngủi thành phố Phùng Viễn đã xảy ra nhiều sự kiện giết người tính chất tồi tệ rồi.

Bây giờ truyền thông vẫn chưa công bố ra, cái này dựa theo lời em vợ hắn, tin tức đã sớm bị phía trên bưng bít, bằng không người dân ở thành phố Phùng Viễn còn không đập vỡ nồi sao.

"Gần đây sao lại xảy ra nhiều như vậy, không có chuyện trùng hợp như vậy chứ?

Các cậu có hỏi Khang Khải Vi chưa, vì sao làm chuyện như vậy với Từ Uyển Thu?"

"Cái này em cũng không rõ ràng lắm, có điều thật có chút tà môn, phàm là giết người chắc chắn đều sẽ đi đầu thú, sau khi đầu thú rồi cũng không khai báo được gì.

Như thể không có nguyên nhân gì, chỉ đơn giản chính là muốn giết người thôi vậy.

Mấy tội phạm trước, sau khi tự thú không tới mấy ngày đều lần lượt tự sát. Dù có thế nào, miễn là hung thủ bị bắt, thông báo quá trình gây án, có bằng chứng còn lại, vụ án sẽ kết thúc, ai quan tâm hung thủ có chết hay không."

Bữa ăn này vốn là ăn rất vui vẻ, thế nhưng sau khi nghe nói chuyện của Khang Khải Vi, tâm tư Cát Lâm trở nên hỏng bét.

Vừa là mất đi một người bạn, cũng là vì trong lòng hiện ra sợ hãi khó hiểu.

Về đến nhà, Cát Lâm ngồi trên ghế salon, châm một điếu thuốc hút với sắc mặt khó coi.

Lưu Tĩnh thay một bộ đồ ngủ đi ra khỏi phòng ngủ, thấy dáng vẻ mặt mũi rầu rĩ của Cát Lâm, không khỏi hỏi:

"Sao vậy?"

"Có chút bực dọc, cũng không biết xảy ra chuyện gì."

"Nói một chút, bực dọc chuyện gì, chuyện làm ăn sao?"

"Không phải, có thể là bị chuyện của Khang Khải Vi gây ra, hắn và Từ Uyển Thu tốt bao nhiêu không phải em chưa từng thấy, Khang Khải Vi bình thường trung thực, không tranh không đoạt, không giống người có thể làm chuyện như vậy."

"Tim người cách cái bụng, ai biết trong lòng người ta là đỏ hay đen.

Em cũng có chút nghĩ lại mà sợ, không nghĩ tới Khang Khải Vi đã vậy còn quá tàn nhẫn, may mà trước kia chúng ta không xích mích gì với hắn."

"Đúng thật, sau này kết giao bạn bè thật sự nên cẩn trọng một chút, ai."

Cát Lâm đột nhiên trầm mặc, lúc này Lưu Tĩnh cũng đi tới ngồi bên cạnh hắn, sau đó hai cánh tay đan xen quấn lấy hắn:

"Hai chúng ta thật tốt là được, cái thế đạo lúc này đây, lòng người vặn vẹo ghê gớm, nhiều vụ án vợ chồng tổn thương nhau như vậy, hai ta nên thật tốt, sau đó em không chọc giận anh, tránh cho anh cũng hầm em lên ăn."

Lưu Tĩnh đùa giỡn nói xong, đột nhiên chui vào trong lòng Cát Lâm.

"Anh không phải biến thái, lại nói, vợ anh tốt như vậy yêu còn không kịp, sao có thể làm bị thương."

Cát Lâm nói xong lời này, hai người hai mắt nhìn nhau, sau đó lại triền miên cùng nhau.

Vì ngày mai là cuối tuần, cả Cát Lâm và Lưu Tĩnh đều không đi làm, nên mãi tới khuya bọn họ mới ôm nhau ngủ.

Không biết ngủ bao lâu, Cát Lâm theo bản năng lần tìm Lưu tĩnh vốn nên nằm bên cạnh, kết quả lại phát hiện bên cạnh trống không, hắn cũng dụi dụi hai mắt ngồi dậy.

Sau khi ngồi dậy hắn phát hiện, Lưu Tĩnh quả nhiên không còn trên giường, phòng ngủ không mở đèn, phòng khách phía ngoài càng không thấy chút ánh sáng.

"Vợ?"

Cát Lâm theo bản năng kêu một tiếng, lại cũng có chút cảm giác muốn đi nhà cầu, vì vậy lại xuống giường, sau đó lần mò đi tới cạnh cửa mở đèn phòng ngủ lên.

Sau khi đèn sáng lên, hắn lại mở cửa phòng đi ra ngoài, đi vào phòng khách, Cát Lâm mới phát hiện cửa phòng vệ sinh hơi mở ra một khe hẹp, từ đó có thể thấy mơ hồ, hình như có người bên trong.

Buổi tối khuya, trong phòng khách đen như mực, phòng vệ sinh cũng đen như mực, mặc kệ người đứng bên trong là ai, đều sẽ khiến người khác cảm thấy thận trọng tới phát hoảng.

Mặc dù Cát Lâm biết có thể là Lưu tĩnh đang ở bên trong, nhưng hắn vẫn mở đèn phòng khách lên, kết quả phát hiện Lưu Tĩnh đang đứng thẳng người trước gương trên bồn rửa tay, tay cầm một cây lược gỗ chải tóc.

Một màn này cũng dọa Cát Lâm sợ không nhẹ, vì vừa rồi lúc hắn không mở đèn phòng khách, trong phòng vệ sinh hoàn toàn tối mịt một mảnh, cho dù ngay cả một chút ánh sáng cũng không có, có thể nói Lưu Tĩnh hoàn toàn nhìn vào gương trong bóng tối chải tóc.

Nên không nghi ngờ chút nào, cô hoàn toàn không thấy mặt mình!

"Em muốn hù chết anh sao, hơn nửa đêm em chạy vào trong phòng vệ sinh chải đầu làm gì, còn không mở đèn!"

Lưu Tĩnh vừa bị Cát Lâm nói như vậy, vôi mắt vốn vô thần mới lộ ra chút ánh sáng, động tác đang chải đầu đột nhiên dừng lại, cây lược gỗ trên tay cũng lạch cạch một tiếng rơi trên sàn.

Trong đêm đen tĩnh mịch này, phát ra một tiếng vang sắc bén rợn cả tóc gáy.

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,894
148
Linh thạch
560,542
Quyển 24 - Chương 5: Có quỷ ở nhà

Dịch: Hàn Phong Vũ

"Em không sao chứ?"

Cát Lâm bị hành động này của Lưu Tĩnh dọa sợ đến mức giọng có chút phát run, Lưu Tĩnh thấy Cát Lâm đột nhiên xuất hiện ở trước cửa phòng vệ sinh, cũng bị giật mình không nhẹ, che ngực nói:

"Hơn nửa đêm không ngủ, anh muốn hù chết em à?"

"Rõ ràng là em muốn hù chết anh, em không biết vừa rồi em dọa người tới mức nào, xung quanh tối mịt mà một mình nhìn vào gương chải đầu."

"Anh nói em nhìn vào gương chải đầu?" Lưu Tĩnh như nhớ không ra mình có làm chuyện này.

"Đúng vậy, em không nhớ sao?"

"Không nhớ rõ, hoàn toàn không có ấn tượng, có điều nghe anh nói như vậy cũng quá dọa người."

Tính cách Lưu Tĩnh vốn tùy tiện, nên cũng không để ý, chỉ nhặt cây lược gỗ dưới sàn lên, thuận tay đặt trên bồn rửa tay, lại ngáp dài đi về phòng ngủ.

"Em nhanh đi về đi, anh đi nhà vệ sinh. Ngày này, còn học được mộng du."

Cát Lâm lầm bầm một câu, nhích người qua một bên cho Lưu Tĩnh ra ngoài, sau đó hắn lại vào phòng vệ sinh ngồi lên bồn cầu, có điều tới lúc hắn nhấn nút xả nước, định đi ra khỏi phòng vệ sinh, ánh mắt vô ý liếc qua tấm gương một cái, đột nhiên phát hiện trong gương lại có một người phụ nữ!

Phụ nữ kia mặc một bộ váy màu đỏ tươi như máu, lúc này đang dùng cái lược chải tóc từng chút một như động tác trước đó của Lưu Tĩnh!

"A!"

Cát Lâm bị dọa đến mức hét to một tiếng, vội vàng chạy ra khỏi phòng vệ sinh.

Lưu Tĩnh vừa mới bỏ dép lên giường, lại nghe tiếng kêu của Cát Lâm, lúc này quay đầu lại hỏi Cát Lâm vừa mới chạy vào:

"Anh hét cái gì vậy?"

"Có quỷ! Trong gương phòng vệ sinh có quỷ!"

"Anh nói bậy cái gì vậy! Đừng dọa em."

Lưu Tĩnh cũng không tin lời của Cát Lâm, vì vừa rồi cô ta mới ra khỏi phòng vệ sinh.

"Thật, em theo anh tới xem một chút, một mình anh có hơi sợ."

Mặc dù là đàn ông, nhưng lá gan của Cát Lâm lại rất nhỏ, cũng vì từ nhỏ từng có một thời gian mẹ hắn kể cho hắn nghe một số chuyện kinh dị, cho nên hoàn toàn không có sức chịu đựng về phương diện ma quỷ.

"Chỉ mình anh nhát vậy thôi!"

Lưu Tĩnh cười cười, lại đi theo Cát Lâm, hai người một trước một sau quay lại phòng vệ sinh.

Mở đèn phòng vệ sinh lên, hai người đứng trước gương cẩn thận nhìn lại một lần, nhưng trong gương cũng chỉ có hai người bọn họ mà thôi, nào có nữ quỷ nào đang chải đầu.

"Quỷ ở đâu? Giờ em chỉ thấy một quỷ nhát gan bị dọa sợ không chịu nổi."

"Đừng nói bậy. Vừa rồi anh thật sự nhìn thấy, có điều... Cũng có thể anh không nhìn rõ. Quên đi, dù sao cũng tốt hơn so với thật sự có một nữ quỷ gì đó ẩn mình trong gương."

Cát Lâm thở phào nhẹ nhõm, cho dù trong phòng vệ sinh không thấy gì, thế nhưng hắn vẫn cảm thấy nơi không lớn này âm trầm, như thể có một đôi mắt ẩn ngoài cửa sổ nhìn bọn họ chằm chằm vậy.

"Trở về ngủ đi."

Cát Lâm cố ý khóa cửa phòng vệ sinh lại, kéo Lưu Tĩnh ngáp liên miên quay về phòng ngủ.

Lần nữa trở lại trên giường, Lưu Tĩnh ngủ tiếp đi rất nhanh, thế nhưng Cát Lâm lại không buồn ngủ, nằm đó ôm Lưu Tĩnh hồi lâu vẫn không nhúc nhích, hắn không buồn ngủ chút nào.

Trong phòng yên tĩnh tới mức chỉ nghe được tiếng hít thở bình ổn của Lưu Tĩnh, trong trạng thái này, trong đầu Cát Lâm không khỏi nhớ lại đêm hôm đó, lúc hắn và Khang Khải Vi lên tàu điện ngầm về nhà, Khang Khải Vi đột nhiên nói thấy một nữ quỷ nằm trên cửa sổ.

Vì vậy không hiểu vì sao, trong lòng Cát Lâm càng trở nên bất an.

Mà đang lúc hắn suy nghĩ lung tung, lại thấy cửa phòng ngủ vốn đóng chặt đột nhiên mở ra một khe hở.

Sau đó Cát Lâm trơ mắt nhìn khe cửa mở ra càng lúc càng lớn.

Tim hắn nhảy càng lúc càng mạnh, vì trong phòng hoàn toàn không có gió, lại nói cửa phòng ngủ đóng rất chặt, nếu không có ngoại lực tác dụng trên cửa, thì rất ít khả năng cửa sẽ mở ra.

Cuối cùng cửa phòng ngủ mở đến một nửa thì dừng lại, Cát Lâm hoảng sợ nhìn ngoài cửa đen như mực, rõ ràng sợ muốn chết, thế nhưng ánh mắt lại hoàn toàn không dám dời đi, rất lo chỉ chốc lát hắn dời đi dừng lại trên cửa, trong phòng ngủ sẽ có thêm thứ quỷ gì nữa.

May mà suy nghĩ ngổn ngang trong đầu hắn kia cũng không xảy ra, hắn nhìn chăm chú không biết bao lâu, mãi đến khi hắn dần mất đi ý thức, chìm vào giấc ngủ.

Chờ hắn lần nữa tỉnh lại đã là buổi sáng ngày hôm sau, hắn dùng sức dụi mắt, phát hiện Lưu Tĩnh vẫn ngủ bên cạnh hắn, cuộn cả người lại.

Hắn không quấy rầy Lưu Tĩnh, mà thận trọng xuống khỏi giường, định rửa mặt, một hồi nữa ra ngoài mua ít đồ ăn sáng đi lên.

Kết quả hắn vừa mới ra khỏi phòng ngủ, lại nghe trong phòng bếp vang lên tiếng nước đang nấu, hắn theo bản năng nhìn qua, phát hiện Lưu Tĩnh đang mặc áo ngủ bận rộn trong bếp.

"Vợ?"

"Rốt cuộc anh cũng tỉnh, đừng có gấp, em nấu mì cho anh đây."

Giọng của Lưu Tĩnh vang lên trong bếp, rõ ràng là dặn dò ấm áp, thế nhưng Cát Lâm nghe vào tai, cả người hắn tức khắc như đang đứng trên mặt băng, hơi lạnh tràn từ trong ra ngoài.

Vì nếu Lưu Tĩnh đang ở trong phòng bếp chuẩn bị bữa sáng, vậy thì... Khi hắn tỉnh lại, người ngủ bên cạnh hắn là ai?

Nghĩ tới đây, Cát Lâm vội vã quay vào trong phòng ngủ, thế nhưng trên giường không có người, chỉ có một đống chăn lộn xộn.

"Vợ, em mau tới đây!"

Hàm răng Cát Lâm đánh lập cập, vội vàng kêu Lưu Tĩnh ra khỏi phòng bếp.

Lưu Tĩnh vội vàng chạy vào, thấy Cát Lâm bị dọa đến mức toàn thân run lập cập, không hiểu hỏi:

"Mới sáng sớm đã la hét rùm beng như vậy, lại phát cái bệnh thần kinh gì!"

"Không phải anh điên, là chúng ta thật sự bị quỷ phá!

Đêm hôm qua lúc anh và em ngủ, cửa phòng vậy mà từ từ mở ra, sau đó cũng là lúc anh vừa mới thức dậy, thấy trên giường có một người còn nằm, anh còn tưởng là em, kết quả đi ra mới phát hiện em ở trong phòng bếp này.

Em nói đây không phải quỷ phá thì là gì!"

"Tự anh gặp ảo giác rồi đi, sáng sớm lúc em thức dậy cửa phòng ngủ vẫn còn đóng kín mà, ngoài ra anh nói có người nằm trên giường, đm anh, trên giường chúng ta ngoài có thể xếp đủ anh với em, còn có thể chứa thêm ai nữa?

Gần đây không phải do đi làm bị đả kích, nên anh đâm ra uất ức đấy chứ?"

Lưu Tĩnh hoàn toàn không đồng ý lời nói của Cát Lâm, ngược lại bắt đầu chê cười Cát Lâm.

"Em có tin không, tới lúc anh không có ở nhà, trong nhà đột nhiên có thêm một con quỷ hù chết em."

Cát Lâm bị Lưu tĩnh trêu chọc cũng rất mất mặt, lúc này cũng giả vờ mạnh mẽ, hù dọa Lưu Tĩnh một câu.

"Bà đây không dễ bị dọa như vậy, ai, chiêu này của anh không dùng nổi. Được rồi, nhanh đánh răng rửa mặt đi ra ăn sáng."

"Ừm, biết rồi."

Cát Lâm thở dài, tuy Lưu Tĩnh không để ý, thế nhưng toàn thân hắn lại không được tự nhiên, luôn cảm thấy trong nhà rất âm trầm, xui xẻo rất nặng.

Trong lòng hắn tính toán, chờ ăn xong bữa sáng lập tức dẫn Lưu Tĩnh đi tới ngôi chùa bên cạnh, xin mấy lá bùa về, nếu không trong lòng hắn lúc nào cũng lo lắng, nghi thần nghi quỷ.

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,894
148
Linh thạch
560,542
Quyển 24 - Chương 6: William Castle

Dịch: Hàn Phong Vũ

Ăn xong bữa sáng, dưới yêu cầu năm lần bảy lượt của Cát Lâm, mặc dù Lưu Tĩnh không tin chuyện trong nhà có quỷ phá, nhưng vẫn không lay chuyển được Cát Lâm, đi theo hắn cùng tới chùa Linh Hương.

Cát Lâm và Lưu Tĩnh vào chùa mỗi người đốt một cây hương, sau đó lại cầu bốn cái bùa bình an, hai cây rìu gỗ đào đeo trên cổ, lúc này mới yên tâm về nhà.

Vì Lưu Tĩnh có hẹn một người bạn thân đi dạo phố, nên Cát Lâm buộc lòng phải về trước một mình.

Con người hắn bình thường tương đối thích ở trong nhà, bình thường vào ngày nghỉ định kỳ sẽ ở yên trong nhà xem phim truyền hình, không thì xem một số phim hoạt hình, rất ít khi hẹn bạn bè ra ngoài.

Trên cổ mang rìu gỗ đào, trong hai túi trái phải trên người cất hai tấm bùa bình an, sau khi về tới nhà, lo lắng của Cát Lâm lại tăng lên rất nhiều.

Hắn không suy nghĩ chuyện tối qua nữa, đốt một điếu thuốc, ôm máy vi tính đặt lên bàn trà ngoài phòng khách, Cát Lâm lại lên mạng tìm một đoạn phim video xem.

Nhưng xem không tới 20 phút, ngoài cửa lại vang lên một chuỗi tiếng gõ cửa "cộc cộc cộc".

Cát Lâm tạm dừng video, sau đó hắn lại có chút nghi ngờ đi tới cửa, không biết ai tới nhà hắn lúc cuối tuần này.

Nhìn qua mắt mèo một chút, Cát Lâm phát hiện ngoài cửa hoàn toàn không có người, đang lúc hắn cho là gõ nhầm cửa, định xoay người trở về, thì cửa phòng lại bị gõ.

Cát Lâm bị tiếng gõ cửa vang lên lần nữa dọa đến mức cả người run rẩy một cái, vì hắn vừa mới xác định xong, ngoài của hoàn toàn không có người, nhưng tiếng gõ cửa này là sao?

Đầu óc của hắn không khỏi nhớ lại chuyện quỷ phá tối hôm qua, trong lòng bàn tay bắt đầu rỉ mồ hôi lạnh, ngay lúc hắn đang suy nghĩ lung tung như vậy, tiếng động có chút chói tai ngoài cửa lần nữa vang lên hung hăng kích thích thần kinh bất an của hắn.

"Ai đó?"

Cát Lâm rốt cuộc không nhịn được hỏi một câu, lúc này ánh mắt của hắn vẫn luôn dán trên mắt mèo, nhìn chằm chằm hành lang không một bóng người.

Tim bất an đập loạn, thế nhưng ngoài cửa lại yên tĩnh dị thường, nếu có gì chỉ là cái tiếng động ở cửa kích thích thần kinh hắn, Cát Lâm cảm thấy nếu còn tiếp tục thế này thêm nữa, nói không chừng hắn sẽ bị dọa đến mức phát bệnh tim.

Thò một tay vào túi nắm lá bùa bình an hắn xin về trong chùa lúc sáng, lúc này Cát Lâm đã không dám đứng cạnh cửa nữa, định nhanh đi về trong phòng ngủ.

Chỉ là không đợi hắn bước ra thật nhanh, giọng rất không nhịn được của Lưu Tĩnh lại vọng qua lớp ván cửa thật dày chui vào trong"

"Mở cửa, đang làm gì trong đó vậy?"

"Vợ? Là em ở bên ngoài sao?"

Nghe tiếng Lưu Tĩnh, vẻ mặt Cát Lâm tức khắc trở nên mờ mịt, rõ ràng hắn không thấy bên ngoài có người.

"Nói nhảm, mau mở cửa!"

Lưu Tĩnh không nhịn được thúc giục một câu, điều này cũng khiến Cát Lâm không dám suy nghĩ nhiều, bận rộn mở khóa cửa, đẩy cửa phòng ra một chút.

"Lề mề làm gì chứ!"

"Không phải, vừa rồi em trốn ở đâu vậy, vì sao anh không thấy em qua mắt mèo? Còn tưởng có quỷ phá chứ, dọa anh sợ tới mức người đầy mồ hôi lạnh."

"Nào có nhiều quỷ rảnh rỗi tới phá chúng ta như vậy, lên thang lầu không mệt sao!"

Lưu tĩnh liếc Cát Lâm trắng mắt, lúc này nhìn như mệt lả rồi, cởi giày đi tới mấy bước ngồi trên ghế salon.

Cát Lâm rót cho cô một ly nước, nhìn cô mệt thở không ra hỏi, có chút không hiểu nổi hỏi:

"Không phải em và cô bạn thân đi dạo phố sao? Sao chưa tới nửa đêm đã quay về rồi, còn mệt thành thế này."

"Tạm thời cô ấy bận việc nên không đi, một chút cũng không đáng tin, không muốn qua lại cũng được, hôm nay không biết thế nào, kể từ khi đi ra khỏi nhà thì đặc biệt mệt mỏi, lúc này ngồi xuống mới cảm giác khá hơn một chút."

"Có thể do hôm qua ngủ muộn."

Cát Lâm cũng không nghĩ ra chuyện gì, Lưu Tĩnh ngồi xuống nghỉ ngơi một hồi, sau đó lại quay về phòng khách đi ngủ, chỉ còn một mình hắn ở lại phòng khách xem tiếp bộ phim còn dang dở.

Có điều xem một hổi, Cát Lâm lại tâm thần không yên mà không xem nữa, hắn lại đốt một điếu thuốc thơm, sau đó nhàm chán cầm điện thoại di động lên, nhìn lướt qua vòng tròn bạn bè.

Kết quả khi thấy đoạn video Lưu Tĩnh phát một phút trước trong vòng bạn bè, hắn lại ngây ngẩn cả người.

Đoạn video trong vòng bạn bè cho thấy Lưu Tĩnh và bạn thân của cô đăng một đoạn video bọn họ đang ăn bữa trưa, thế nhưng đây cũng là chuyện không thể nào, vì rõ ràng Lưu Tĩnh đã nói với hắn, cô bạn thân của cô tạm thời có việc nên không ra ngoài.

Hơn nữa bây giờ Lưu Tĩnh rõ ràng đang ở trong phòng ngủ, sao có thể quay video được.

Hay là nói... Vừa mới trở về cơ bản không phải vợ hắn!

Mà rõ ràng là một con quỷ!

Nghĩ tới đây, Cát Lâm chật vật nuốt một ngụm nước bọt, cứng nhắc đứng dậy khỏi ghế salon, sau đó hai chân nặng nề từng chút một đi tới cạnh cửa phòng ngủ.

Lưu Tĩnh cuốn chăn nằm trên giường, nhìn lại từ góc độ cô ta quay lưng về phía cửa, rốt cuộc giống hệt một màn hắn thấy lúc sáng kia.

Cát Lâm thầm cầu nguyện trong lòng, chân tướng không nên như những gì hắn tưởng tượng, ánh mắt của hắn nhìn chằm chằm Lưu tĩnh nằm trên giường kia, tay cầm điện thoại lướt tới dãy số của Lưu Tĩnh.

Điện thoại di động kết nối, thế nhưng trong phòng hoàn toàn không vang lên bất kỳ tiếng chuông nào, mãi đến khi tiếng nhắc nhở kết thúc, tiếng của Lưu Tĩnh lẫn với âm thanh trong khu trung tâm thương mại vang ra khỏi điện thoại:

"Này? Sao vậy chồng?"

Tiếng của Lưu Tĩnh nghe vào như tiếng gào thét của mãnh quỷ tới từ địa ngục, Cát Lâm cầm điện thoại sắc mặt trắng bệch, yết hầu hoàn toàn tắc trong cuống họng, nhúc nhích trên nét mặt cực độ hỗn loạn.

Cùng lúc đó, "Lưu Tĩnh" nằm trên giường kia, lại đột nhiên trở người qua, để lộ khuôn mặt không có chút huyết sắc nào.

Chăn đắp chậm rãi sốc lên, lộ ra một mảnh màu đỏ tươi, là nữ quỷ kia!

Là nữ quỷ mặc váy đỏ kia!

"A!"

Cát Lâm bị dọa sợ đến mức hét lớn một tiếng, ném một tấm bùa bình an trong túi về phía nữ quỷ kia, sau đó hắn liều mạng chạy ra khỏi nhà, thậm chí giày cũng không kịp đổi.

...

Hai ngày sau, Cát Lâm bị dọa đến mức bệnh nặng một trận, đồng thời từ đó về sau hắn mắc chứng sợ về nhà, không cần biết Lưu Tĩnh trấn an thế nào cũng không nghe, sống chết gì cũng phải đưa hắn tới nhà mới.

Lưu Tĩnh nói không lại Cát Lâm, cũng chỉ có thể nghe theo căn dặn của Cát Lâm tìm một người môi giới bất động sản, mà hai ngày nay bọn họ thậm chí không về nhà, mãi tới khi vào khách sạn nghỉ lại.

Vì tình hình nghi thần nghi quỷ mỗi ngày của Cát Lâm không tốt, Lưu Tĩnh cũng đặc biệt xin nghỉ hai ngày theo hắn, chạy tới khu vui chơi William Castle mà một doanh nghiệp vừa mới thành lập ở thành phố Phùng Viễn, định cùng Cát Lâm đi chơi thả lỏng một chút.

Với chuyện này Cát Lâm không phản đối, vì bây giờ hắn thích đi nhất chính là nơi đông người, Lưu tĩnh và Cát Lâm lại gọi người bạn nữ và chồng cô ta tới, bốn người đi tới William Castle.

Đừng nghe tên William Castle nghe giống tên Anh Quốc, trên thực tế là một khu vườn trò chơi chủ đề, trong đó phần nhiều là một số trò chơi kinh dị, dĩ nhiên, so với một số tàu lượn siêu tốc đường ray tương đối gỉ sét, vòng quay khổng lồ gì gì kia cũng là có đủ mọi thứ.

Cát Lâm vốn chỉ muốn nhìn cảnh tượng náo nhiệt đông người, hoàn toàn không nghĩ trong William Castle này có thứ gì đó dọa người, chủ đề của mỗi công viên vui chơi nếu không phải là xương khô thì cũng là tang thi, sau khi thấy rồi trong lòng lại nổi lên ý định thối lui.

"Sao toàn là thứ này chứ, bây giờ anh thấy cái quỷ gì cũng căng thẳng tới phát hoảng.

Vợ, hay là chúng ta về đi."

Cát Lâm vừa mới vào tới đã muốn trở về, Lưu tĩnh tức khắc có chút không vui, vừa kéo hắn tới vừa nói:

"Vé vào cửa theo nhóm tới tận 350 đồng, hơn nữa cũng không phải chỉ có hai người chúng ta tới, anh muốn Tạ Phương Phương và Tào Thắng làm sao bây giờ.

Huống hồ lúc này cũng không phải chúng ta, trong đó ngay cả có quỷ cũng là người hóa trang, lẽ nào bây giờ ngay cả gặp người anh cũng sợ sao?"

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,894
148
Linh thạch
560,542
Quyển 24 - Chương 7: Hai người lúng túng

Dịch: Hàn Phong Vũ​

Cát Lâm bị Lưu Tĩnh nói không còn cách nào khác, kỳ thực trong lòng hắn cũng cảm thấy trong mấy ngày gần đây hắn biểu hiện quá mức kinh sợ, hoàn toàn không giống đàn ông.

Cứ cho là trên đời này thật sự có quỷ thì lại có gì đáng sợ, cho dù là nữ quỷ váy đỏ hắn gặp qua kia, bây giờ không phải sống rất khỏe sao!

Nếu vì tới một sân chơi đã bị dọa tới chết khiếp, kêu khóc đòi đi về, nếu việc này tới tai của Tạ Phương Phương bọn họ, vậy sau này mặt mũi hắn sẽ hoàn toàn không có chỗ để.

"Được rồi, tới thì tới, vậy thì chơi cho thật vui được rồi, không thể phụ tiền vào cửa của chuyến đi lần này."

"Như vậy không phải được hơn sao, lúc này em ở ngay bên cạnh anh, nếu lại có nữ quỷ gì giả mạo em, em quạt nát mặt nó."

Lưu Tĩnh thấy Cát Lâm không nói lại nữa, cũng vui vẻ ôm cánh tay Cát Lâm, chào hỏi Tạ Phương Phương và Tào Thắng đứng bên cạnh nói:

"Này, hai người các người đừng nhìn, chúng ta có thể ở nơi này một ngày đó, sau đó có cả đống thời gian cho các người tham quan."

...

Từ nhà ngục Hắc Thiết đi vào một cảnh tượng kế tiếp, Hạ Thiên Kỳ chỉ cảm thấy như đang nằm mơ, một cơn ác mộng tràn đầy máu tanh.

Hắn thấy rất nhiều người, bị giết chết tàn nhẫn, phanh thây, băm xác ra hầm.

Mà khi hắn lần nữa khôi phục tỉnh táo, lại phát hiện mình đang đứng dưới vòng quay khổng lồ, xung quanh đông nghẹt người xếp hàng.

Lãnh Nguyệt không biết tung tích, hắn theo bản năng tìm kiếm xung quanh thế nhưng cũng không phát hiện, có lẽ không ở gần chỗ mình.

Có điều hắn cũng không lo lắng, vì một phần nước thuốc thuật pháp Sở Mộng Kỳ vơ vét trên người Trần Minh, hắn cũng có giao cho Lãnh Nguyệt một phần, đoán chừng không quá lâu sau, là bọn họ có thể chạm mặt nhau ở chỗ này.

"Đừng ngơ nữa, tới phiên chúng ta rồi, nhanh lên đi."

Đang khi Hạ Thiên Kỳ đang trầm tư, đột nhiên phía trước có một cánh tay có chút ấm áp đưa tới bắt được tay hắn.

Hạ Thiên Kỳ như bị điện giật, vô ý thức rút về, phát hiện người vừa cố gắng nắm tay hắn lại, là một nữ sinh chỉ vào khoảng mười sáu mười bảy tuổi.

Nữ sinh mặc một cái áo khoác màu vàng, da dẻ trắng trẻo đáng yêu, một đôi mắt to mang theo bất mãn, nhìn Hạ Thiên Kỳ nháy không ngừng:

"Cậu trúng tà sao? Nhanh lên đi."

Hạ Thiên Kỳ hoàn toàn không có ấn tượng với nữ sinh, có điều hắn cẩn thận quan sát đối phương một lần, sau đó có chút mừng thầm đồng ý nói:

"A, bây giờ đi ngay."

Tình hình tương tự, ngay từ lúc Ngô Địch dẫn bọn hắn vào sự kiện mô phỏng ở đệ nhị vực đã từng xuất hiện, khi đó hắn và Lãnh Nguyệt biến thành bác sĩ, có lẽ lần này trong mắt người khác hắn chắc là học sinh, hoặc là bạn trai của nữ sinh này.

Cho tới nay đều có lan truyền hỉ làm cha*, thế nhưng Hạ Thiên Kỳ chưa từng nghe qua hỉ làm bạn trai.

*Hỉ làm cha, nghĩa là mấy bạn giai bình thường cua được nữ thần, sau này mới biết là do mấy nàng ấy có con với người khác mà người ta không nhận nên phải tìm người chịu trách nhiệm. (Internet)

Có điều em gái này dáng dấp thật đáng yêu, tuyệt đối là vui mừng không nhỏ.

Vòng xoay khổng lồ chậm rãi đi lên, Hạ Thiên Kỳ ngồi trên ghế có chút khẩn trương, nhìn người xếp hàng phía dưới hóa thành con kiến từng chút một.

Trong quá trình hắn không nhìn em gái bên cạnh, mà là cẩn thận tìm bóng dáng của Lãnh Nguyệt, không biết có phải vận may của hắn quá tốt hay không, tại một hướng góc đông bắc, thấy Lãnh Nguyệt mặt lạnh như băng bị một đám người vây quanh, cảnh tượng vô cùng náo nhiệt như phỏng vấn vậy.

Nữ sinh không nói tiếng nào, Hạ Thiên Kỳ thì nghĩ tới có phải Lãnh Nguyệt cũng sẽ bị sắp xếp một em gái hay không, nếu tình hình cũng như hắn, vậy lần này có thể nói là có chuyện vui xem.

Sau khi không ngừng liếc Hạ Thiên Kỳ vài lần, thế nhưng Hạ Thiên Kỳ không phản ứng chút nào, nữ sinh rốt cuộc ngồi không yên, có chút tức giận nói với hắn:

"Phía dưới có gì hay mà nhìn, cậu cũng sợ ngã xuống?"

"Cô nhắc tôi mới nhớ, cô vừa nói như vậy tôi thật sự có chút sợ hãi."

Mặc dù Hạ Thiên Kỳ không sợ độ cao, thế nhưng quá cao thì tim nhỏ không chịu nổi.

Nữ sinh thấy Hạ Thiên Kỳ vẫn không có ý tứ để ý tới cô ta, nhịn không được trong lòng mắng thứ kiệm lời.

Vòng quay khổng lồ lên cao rất chậm, Hạ thiên Kỳ ngồi một hồi cũng có chút nhàm chán, cũng mãi cho tới lúc này mới nhớ tới bên cạnh còn có một em gái có thể giải sầu, nên lập tức hỏi:

"Hai ta quen nhau bao lâu rồi?"

"Cậu nghĩ gì vậy, ai quen với cậu."

Nữ sinh thấy Hạ Thiên Kỳ trực tiếp như vậy, trên mặt tức khắc đỏ lên, quay đầu không nói.

Thấy vậy, Hạ Thiên Kỳ tức khắc hiểu được, hóa ra trong mắt của nữ sinh bọn họ không phải người yêu, mà là thiếu niên thiếu nữ thanh xuân có ý với nhau, tới nơi này chơi để nuôi dưỡng tình cảm.

Hạ Thiên Kỳ tuy tính cách rất đê tiện, thế nhưng sau khi trải qua nhiều chuyện như vậy, ngược lại cũng mạnh hơn không ít so với trước.

Nếu đổi lại là trước kia, có một em gái tự dưng xuất hiện, khó tránh khỏi hắn sẽ làm ra vài chuyện hèn hạ.

Thế nhưng lúc này, hắn lại cảm thấy có nữ sinh ở bên cạnh là một gánh nặng, vì nếu thật sự gặp phải quỷ, ngay cả quản hắn cũng không muốn quản.

Là vì lo cho an toàn của nữ sinh này, Hạ Thiên Kỳ cảm thấy còn chưa phải chiếm ưu thế, chờ vòng quay khổng lồ lên cao lại hạ xuống sẽ ầm ĩ với đối phương một trận, nhanh chóng đuổi người đi rồi lại nói.

Nghĩ tới đây, hắn có chút áy náy nhìn nữ sinh một cái, sau đó lại lần nữa trầm mặc.

"Có phải cậu và Ngô Nghiên thân hơn?"

Vòng quay khổng lồ chậm rãi di chuyển lên, đang trong im lặng, nữ sinh đột nhiên quay đầu hỏi Hạ Thiên Kỳ một câu.

"Chúng tôi vẫn luôn có một chân, bây giờ còn, thỉnh thoảng sẽ hẹn nhau làm gì đó."

Hạ Thiên Kỳ nói như chuyện có thật.

Nữ sinh nghe xong tức khắc đen mặt hung hăng đẩy Hạ Thiên Kỳ một cái, may mà nữ sinh không có sức lực gì, nếu đổi lại là một người đàn ông đột nhiên đẩy tới một cái, khó tránh bị đẩy té xuống chết.

"Sao cậu có thể vô sỉ như vậy, hai người các người đã ở cùng nhau, vậy tại sao phải hẹn tôi ra!"

"Vì một chân đứng hai thuyền rất thoải mái, thế nào, cô không vui?"

"Cậu là đồ khốn kiếp!"

"Chúc mừng cô đáp đúng. Hóa ra cô cũng có lúc thông minh như vậy!"

"Cậu..."

Nữ sinh tức giận không biết nói cái gì cho phải, Hạ Thiên Kỳ thì cười một cái, hời hợt nói:

"Dù sao tôi chính là người như vậy, nếu cô đồng ý thì ở lại đây với tôi, không đồng ý thì muốn đi đâu thì đi."

Nữ sinh không lên tiếng, cúi đầu bật khóc, Hạ Thiên Kỳ chỉ cảm thấy thốn một trận, thế nhưng hắn cũng không có cách nào, nếu nữ sinh ở lại nơi này ngọt ngào với hắn, một người cảm tính như hắn chắc chắn sẽ không nhìn nữ sinh gặp nguy hiểm không lo, nên còn không bằng đuổi đi sớm.

Tránh cho một hồi nữa trôi qua, là có muốn chạy cũng không được.

Mà vào giờ phút này, so với Hạ Thiên Kỳ mà nói, Lãnh Nguyệt còn thốn hơn so với hắn.

Vừa mới mơ mơ màng màng khôi phục tỉnh táo, anh ta lập tức bị một đám người vây quanh, nếu không phải chụp ảnh làm kỷ niệm, nói anh ta là minh tinh gì gì kia.

Vì số người thật sự quá nhiều, ba vòng trong ba vòng ngoài vây kín anh ta, ngay cả muốn đẩy đám người ra để chạy trốn anh ta cũng không làm được.

Chỉ có thể vừa mặt không thay đổi hùa theo, vừa đẩy người, cưỡng ép đẩy ra một kẽ hở chui ra ngoài.

Vốn là vòng quay khổng lồ là chỗ hẹn hò lãng mạn, kết quả một phen lời nói của Hạ Thiên Kỳ thành hồi ức đau thương của nữ sinh.

Vòng quay khổng lồ hạ xuống, nữ sinh lại lau nước mắt chạy ra, Hạ Thiên Kỳ rất sợ nữ sinh đi một vòng lại chạy tới nơi khác, vì vậy vẫn luôn đi theo phía sau, mãi đến khi xác định nữ sinh đi ra ngoài hắn mới yên tâm.

Trong quá trình chính hắn cũng có thử rời khỏi phạm vi khu vui chơi, kết quả phát hiện cũng không chịu bất kỳ hạn chế gì, điều này cũng khiến hắn do dự có nên gọi Lãnh Nguyệt ra ngoài trốn thử hay không.

Kỳ đóng băng năng lực lần nữa xuất hiện trên mặt đồng hồ đồng hồ vinh dự, so với 72 tiếng lần trước, lần này chỉ có 12 tiếng.

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,894
148
Linh thạch
560,542
Quyển 24 - Chương 8: Khu Xác Sống

Dịch: Hàn Phong Vũ

Sau khi đưa mắt nhìn nữ sinh rời đi, Hạ Thiên Kỳ lập tức chạy tới vị trí chỗ Lãnh Nguyệt, có điều vì William Castle thật sự quá lớn, nên khi hắn chạy tới địa điểm mình thấy trên vòng quay khổng lồ kia, ở đó chỉ còn lại một đám quần chúng vây xem không rõ ràng, còn Lãnh Nguyệt thì đã sớm không thấy tung tích.

Không tìm được Lãnh Nguyệt, hắn cũng không tiện rời đi một mình, nên đành phải chọn ở lại nơi này trước.

Có điều không rời khỏi chỗ này, với bọn họ mà nói cũng không có ý nghĩa gì quá quan trọng, vì nếu William Castle không bị phong tỏa, vậy thì quỷ vật hoàn toàn không quan tâm có người rời đi hay không, chứng tỏ nó muốn giết người thì cho dù có chạy tới bất cứ xó xỉnh nào trong thành phố này cũng sẽ dễ dàng bị nó tìm được.

Một màn hắn thấy trong mơ kia đều là quỷ vật đột nhiên xuất hiện bên cạnh người bị hại, tiếp theo bị hành hạ liên tù tì, như có sẵn năng lực điều khiển vậy, điều khiển vợ, chồng của người bị hại ra tay tàn nhẫn.

Hôm nay không giống trước kia, trong tay bọn họ có rất nhiều nước thuốc thuật pháp phụ trợ có thể gia tăng phòng ngự, hoặc gia tăng tốc độ, nên coi như là thật xui xẻo vừa vào đã đụng phải quỷ, còn lại cũng có chút khả năng chạy trốn.

Có chỗ xoay sở, lo lắng của Hạ Thiên Kỳ cũng không khỏi dâng lên, nếu hắn đã đi ra từ phạm vi nhà ngục Hắc Thiết vào một nơi như thế này, vậy thì hiển nhiên nơi này sẽ là nơi quỷ vật thường xuyên qua lại.

Nên việc cấp bách bây giờ không phải tìm được Lãnh Nguyệt trước, mà là tìm được bản đồ của nơi này, tới lúc đó tìm trạm phát thanh, thông qua trạm phát thanh tìm cho ra Lãnh Nguyệt.

Hạ quyết tâm, hắn lại bắt đầu có mục đích mà tìm kiếm bên cạnh, rất nhanh đã mua được một tấm bản đồ nơi này ở một quầy đồ uống ướp lạnh.

Mãi đến khi lấy được bản đồ nơi này, hắn mới biết nơi này tên là William Castle, là một khu vui chơi lấy chủ đề kinh dị làm chủ đề, vừa khai trương một tuần trước, được xưng là khu vực giải trí lớn nhất trên thế giới.

Trên diện tích đủ để so sánh với một thị trấn, nếu muốn đi dạo xong toàn cảnh, ít nhất cũng cần tới ba bốn ngày.

Nên phần lớn du khách đi vào nơi này, ít nhất đều sẽ ở thêm một hai ngày, sau đó mới có thể cân nhắc rời đi.

Sau khi lý giải xong bản đồ của William Castle này, Hạ Thiên Kỳ âm thầm sửng sốt với diện tích khổng lồ của khu giải trí này, vốn tưởng những kiến trúc hắn thấy trên vòng quay khổng lồ kia đều thuộc về những thành phố ở xa, kết quả bây giờ hắn mới hiểu, hóa ra đó chính là kiến trúc của những khu vực khác.

Chỗ ở hiện tại của hắn và Lãnh Nguyệt, có một cái tên hết sức gây hoảng sợ, là khu Xác Sống.

Không cần biết trên đường lớn hay lối nhỏ bên cạnh, đều bày từng con rối tang thi tương đối kinh khủng.

Những hình nhân này có khi là giả, nhưng có một phần là do nhân viên nơi này hóa trang thành, có một số du khách vừa vào không biết chuyện đi chụp ảnh với những tang thi kia, lập tức bị tang thi há mồm ra cắn lên đầu một cái.

Dĩ nhiên, mặc dù đều là giả, thế nhưng có không ít du khách nhát gan vẫn bị dọa không nhẹ.

Nhất là nhà vệ sinh, được trang trí kinh khủng nhất.

Trên nóc một nhà gỗ tràn đầy từng đám lỗ trống, mặc dù không nhìn trộm được bên trong, thế nhưng trên cửa sổ lại dán rất nhiều tay khô có thể cử động, chỉ cần du khách ngồi xuống trên bồn cầu, tiếng nhấn nước vừa vang lên, xung quanh sẽ tràn đầy tiếng tang thi quỷ kêu cắn xé, ngay cả ngọn đèn trên đỉnh đầu cũng sẽ bắt đầu lóe lên liên tục.

Người thích kích thích sẽ ở chỗ này chơi không biết mệt mỏi, thế nhưng một số phụ huynh cho là công viên trò chơi bình thường, dẫn theo đứa nhỏ nhà mình tới, từng đám lại sắc mặt khó coi, mấy đứa nhỏ bị hù dọa sợ tới phát khóc nhiều tới không đếm hết.

Hạ Thiên Kỳ vừa tìm kiếm Lãnh Nguyệt ở một bên trong khu Xác Sống, vừa vòng quanh cảm giác tương đối mới lạ, thật ra nếu chỉ vào nơi này dạo chơi đơn thuần, nơi nay thật là một công viên giải trí giành cho người thích mạo hiểm kích thích.

Có điều phần lớn người đều không có bao nhiêu lá gan, nên một số nơi ghi rõ là nhà ma, quán Ác Ma có lượng người vào rất ít. Nhưng phần lớn du khách tụ tập trước cổng những nơi này, cũng chờ người bên trong ra ngoài, xem là phản ứng gì rồi lại đi vào trong.

William Castle có tổng cộng sáu khu, Hạ Thiên Kỳ tính toán một chút, nhiều nhất hắn cũng chỉ có thể dạo xong hai khu, nên trước khi sự kiện chấm dứt, có lẽ hắn không thể nào đi hết một vòng.

Phòng phát thanh cách hắn một lộ trình khoảng 15 phút, lấy lý giải của hắn với Lãnh Nguyệt, Lãnh Nguyệt chắc chắn sẽ không đi quá xa, nhất định đang tìm một nơi để chờ hắn.

Mua một ly kem ngũ sắc trên quầy nhỏ, Hạ Thiên Kỳ cũng học theo mấy anh bạn nhỏ cầm bong bóng mặt quỷ, mua hai cái có chút dọa người dắt vào thắt lưng, sau đó vừa ăn kem vừa đi tới phòng phát thanh.

Kỳ đóng băng năng lực xuất hiện không hoàn toàn là chuyện xấu với Hạ Thiên Kỳ, vì trong đoạn thời gian này hắn có thể thỏa thích hưởng thụ niềm vui ăn uống, chứ không như lúc bình thường, chỉ có thể ăn cà chua không có chút mùi vị gì.

Càng đi vào trong, du khách càng dày đặc, rất nhiều người đều mang mặt nạ dọa người, nhìn qua như lễ Vạn Thánh.

...

"Cát Lâm, hai người Tạ Phương Phương nói muốn vào quán Tử Vong tham quan một chút."

Lưu Tĩnh kéo Cát Lâm còn đi ở phía trước lại, hỏi một câu có chút thăm dò.

"Nghe tên này không may, vẫn là đừng đi."

Cát Lâm quay đầu về phía tòa kiến trúc xây dựng như não người cách đó không xa, nhìn mấy chữ đỏ như bị dội máu tươi phía trên, trong lòng hắn lại có chút cảm giác hoảng sợ.

"Anh thật không đi?"

Nghe Lưu Tĩnh nói như vậy, ngữ khí vốn kiên quyết của Cát Lâm i buông lỏng một chút:

"Nếu mọi người muốn đi thì anh theo, dù sao anh cũng không có vấn đề."

"Vậy chúng ta vào trong đi, chúng ta cũng chỉ có thể chơi đây hai ngày, không chơi nhiều một chút, chắc chắn chơi không hết."

Lưu Tĩnh thấy Cát Lâm không có ý kiến, cũng không nghe hắn nói gì nữa, vội vàng hô lên với mấy người Tạ Phương Phương phía sau:

"Chúng ta xếp hàng ở đây đi, vào xem một chút."

Có lẽ vì hứng thú của mọi người đều đặt ở phía sau, cũng có lẽ vì kiến trúc được đặt tên quán Tử Vong này nhìn trên vẻ ngoài quá mức đáng sợ, nói chung, bốn người Lưu Tĩnh gần như không đợi bao lâu, lại đi vào trong quán tối đen như mực dưới sự hướng dẫn của nhân viên.

Bốn người Lưu Tĩnh mua là vé thông suốt của William Castle này, hạng mục nào cũng có thể chơi, kiến trúc nào cũng có thể vào, có điều không bao gồm tiền ăn và dừng chân.

Đi vào quán này, là một không gian có chút chật hẹp, đồng thời còn có một đoạn hành lang rất dài không biết dẫn tới nơi nào.

Trên mặt đất trong hành lang tản ra ánh sáng yếu ớt, thế nhưng mấy người Lưu Tĩnh cẩn thận tìm hồi lâu, cũng không phát hiện thứ phát sáng rốt cuộc là gì.

Từng trận gió lạnh theo hành lang thổi tới trên mặt mọi người, mơ hồ có thể nghe tiếng quỷ kêu rên.

Cát Lâm chột dạ trong lòng, nhưng vẫn đi theo người chồng Tào Thắng của Tạ Phương Phương hai người đi đằng trước, còn Tạ Phương Phương và Lưu Tĩnh mặc dù ầm ĩ kịch liệt, không sợ trời không sợ đất, thế nhưng lúc này cũng có chút hoảng, lôi một tay của nhau, từng chút đi về phía trước.

Bốn người đi dọc theo hành lang khoảng 3 phút, phía trước đột nhiên xuất hiện một tiếng kêu thê lương của phụ nữ.

Vì tiếng hét thảm này xuất hiện thật sự quá mức đột ngột, nên dọa bốn người sợ tới mức sắc mặt trắng bệch, bước chân vốn ngập ngừng lúc này cũng không khống chế mà dừng hẳn lại.

"Người trước mặt sao vậy? Là bị giật mình sao?"

So với Lưu Tĩnh, lá gan của Tạ Phương Phương không lớn lắm, lúc này siết chặt tay Lưu Tĩnh, nhìn Tào Thắng trước mặt có hơi sợ hãi hỏi.

"Chắc là vậy đi, có điều nghe vào cũng không giống tiếng kêu bình thường đi."

Tào Thắng cảm thấy tiếng kêu vừa rồi cũng không giống bị thứ đột ngột xuất hiện dọa sợ mà hét lên, mà giống như bị người đột ngột tấn công phát ra.

"Mọi người đừng nghĩ lung tung, đoán chừng chỉ là bị giật mình, một hồi nữa chúng ta cẩn thận một là được."

Lưu Tĩnh nói một câu không quan tâm, Tào Thắng nghe xong nhìn thoáng qua Tạ Phương Phương, thấy Tạ Phương Phương không nói gì, lại gọi Cát Lâm đi tới trước mặt.

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,894
148
Linh thạch
560,542
Quyển 24 - Chương 9: Mắt mèo trên tường

Dịch: Hàn Phong Vũ

Bốn người càng đi càng xa, thế nhưng hành lang này như một chút cũng không thấy đầu cuối, điều này cũng khiến mọi người đánh hơi được mùi quỷ dị.

"Lẽ nào hành lang này không có đầu cuối sao, nhìn bên ngoài có vẻ không lớn như vậy chứ."

Cát Lâm lẩm bẩm một câu mà trong lòng có chút đè nén.

"Thấy lối rẽ rồi."

Bên này câu nói của hắn còn chưa dứt, Tào Thắng lại như nhìn thấy gì, chỉ vào trong bóng tới dày đặc phía trước nói.

"Lối rẽ ở đâu? Sao tôi không thấy?"

Cát Lâm cẩn thận nhìn chăm chăm về phía phương hướng mà Tào Thắng chỉ, nhưng hoàn toàn không thấy bóng dáng lối rẽ nào.

Sau lưng, ngay cả Lưu Tĩnh và Tạ Phương Phương cũng mắt lớn trừng mắt nhỏ, nhưng hiển nhiên ai cũng không thấy có cái lối rẽ nào.

Ánh mắt mọi người xem ra thật sự không dùng được, tin tôi không sai đâu, càng đi về phía trước thì có thể rẽ ra ngoài ngay."

Về lời nói của Tào Thắng, mấy người Cát Lâm nửa tin nửa ngờ, nhưng bọn họ đã đi lâu như vậy, tự nhiên phải đi thẳng tới.

Dù sao trong mấy người bọn họ, ngoài Cát Lâm cảm thấy trên đời này có quỷ ra, những người khác đều cảm thấy chuyện kinh khủng tới mức nào xảy ra trước mặt đều do nhân viên trong William Castle này dở trò ma quỷ.

Cứ như vậy, bốn người lại đi khoảng 1 phút, tiếp theo lại xảy ra một chuyện rất quỷ dị, đó chính là Tào Thắng đi bên cạnh Cát Lâm, đi đi, vậy mà biến mất!

Cả người biến mất tăm, thậm chí ngay cả chút âm thanh cũng không vang lên.

Ba người Cát Lâm đều bị một màn này dọa sợ hết hồn, chờ phản ứng bắt đầu gọi Tào Thắng, trong hành lang chật hẹp chỉ có tiếng gió thổi "vù vù" tượng trưng đáp lại bọn họ.

"Tào Thắng biến mất!"

Cát Lâm hoảng sợ mở to hai mắt, hoàn toàn không rõ ràng tình huống trước mắt.

"Một người lớn còn sống nói biến mất là biến mất. Nhất định trong hành lang này có máy móc gì, hắn không cẩn thận đi vào."

Lưu Tĩnh đột nhiên nhớ tới trước đó Tào Thắng có nói, hắn thấy một cái lối rẽ, thế nhưng cái lối rẽ kia chỉ có một mình hắn thấy, mấy người bọn họ đều không nhìn thấy, nên cô nghi ngờ sự biến mất của Tào Thắng, nhất định là vào cái lối rẽ kia.

Còn cái lối rẽ kia là một phần máy móc giấu trong quán Tử Vong.

So với Cát Lâm và Lưu Tĩnh, Tạ Phương Phương còn lo lắng an toàn của Tào Thắng hơn, nên sau khi nghe Lưu Tĩnh nói, lại bắt đầu lấy điện thoại di động vừa gọi điện thoại cho Tào Thắng, vừa lần mò trên bức tường lạnh như băng.

Trên điện thoại di động không có tới một vạch tín hiệu, mấy người Tạ Phương Phương lần lượt thử, nhưng rốt cuộc vẫn thất bại.

"Có ai không!"

Tạ Phương Phương không tìm được Tào Thắng, tức khắc gấp tới mức bật khóc, quay về phía sau lớn tiếng hô lên.

"Đừng có gấp, Tào Thắng chắc chắn không xảy ra chuyện gì, dù sao nơi này chính là khu vui chơi lấy chủ để kinh dị làm chính, nếu không bị hù, vậy thì vô nghĩa rồi.

Có lẽ Tào Thắng vào một con đường khác, chỉ cần chúng ta ra ngoài, nhất định vẫn có thể gặp được."

Cát Lâm không nói câu nào, chỉ nghe Lưu Tĩnh an ủi Tạ Phương Phương, Tạ Phương Phương nghe xong cũng cảm thấy Tào Thắng không thể xảy ra chuyện gì mới đúng, vì vậy cô ta lại gật đầu, quệt hết nước mắt trên mặt, mấy người lần nữa đi dọc theo hành lang chật hẹp thẳng tiến tới trước.

Nhưng không chờ bọn họ đi được mấy bước, Tạ Phương Phương lại đột nhiên kêu lên, lần nữa dọa Cát Lâm và Lưu Tĩnh sợ hết hồn.

"Sao vậy?"

"Vừa rồi... Vừa rồi có một cái tay đột nhiên chạm vào bả vai tôi!"

Tạ Phương Phương sợ tới cực điểm nói.

"Tay?"

Lưu Tĩnh mở đèn pin quét xung quanh Tạ Phương Phương, và vách tường xung quanh bọn họ, sau đó lắc đầu nói:

"Không có gì hết, có phải cậu thấy ảo giác không?"

Chắc chắn không phải ảo giác, tôi thật sự cảm giác được."

"Phương Phương đừng sợ, nhất định có người núp ở nơi này, sau đó đột nhiên thò tay dọa cô, không có gì đâu."

Lưu Tĩnh nói như vậy rồi cũng không có ý định lần mò mà đi, mà vừa mở đèn pin vừa đi, vừa quay đầu chụp hình xung quanh.

Cứ như vậy khoảng 2 phút, con đường phía trước đột nhiên biến mất, thay vào đó là một bức tường không biết dày bao nhiêu.

Mà trên vách tường kia thì có thứ gì như mắt mèo.

"Không có đường? Không thể nào!"

Ba người Lưu Tĩnh đều có chút mờ mịt, vốn cho bọn họ đi tới thì sẽ ra được bên ngoài, kết quả cuối cùng lại phát hiện là một ngõ cụt.

"Đó là mắt mèo sao?"

Tạ Phương Phương chỉ vào thứ trên vách tường nói.

"Không biết, tôi xem một chút đã."

Lưu Tĩnh có thể nói là người có lá gan lớn nhất trong số bọn họ, Cát Lâm cũng không dám mạo hiểm tới nhìn, rất lo sẽ có thứ gì đó dọa người, thế nhưng Lưu Tĩnh lại không quan tâm, vì trong lòng cô không tin trên đời này có mấy thứ lộn xộn không rõ gì gì kia, tự nhiên sẽ không đi nghĩ ngợi lung tung cái gì.

Chính vì tất cả mọi người cho là có quỷ, đều không phải trong lòng có quỷ, mà là tự mình dọa mình mà thôi.

Lưu Tĩnh hơi cúi người xuống, đặt mắt nhắm ngay thứ như mắt mèo kia, đang lúc Cát Lâm và Tạ Phương Phương tò mò cũng muốn hỏi cô ta nhìn thấy những gì, Lưu Tĩnh lại đột nhiên hoảng sợ hét lên một tiếng chói tai, thân thể cũng bị dọa tới mức ngã ngồi trên mắt đất, đột nhiên chỉ vào mắt mèo, tậm chí vì quá mức sợ hãi mà nói không ra lời.

"Vợ? Em thấy gì vậy?"

Hơn ai hết, Cát Lâm rất rõ ràng lá gan của Lưu Tĩnh, đây chính là người được xưng là khi còn nhỏ theo ông nội cô đi viếng mộ, kết quả ham chơi bỏ chạy mất, ở lại trong nghĩa trang đợi tròn hai đêm.

Lưu Tĩnh khi còn nhó lá gan đã lớn như vậy, chớ nói chi sau khi cô lớn lên, trên thực tế từ lúc bọn họ quen biết nhau tới giờ, chưa từng thấy Lưu Tĩnh bị thứ gì dọa sợ, chớ nói chi sợ tới bộ dạng này.

"Tào... Tào Thắng! Em thấy Tào Thắng!"

"Phải không? Hắn ở sau bức tường sao?" Nghe Lưu Tĩnh nói thấy Tào Thắng, Tạ Phương Phương cũng vội vàng đi tới, cũng muốn nhìn qua mắt mèo kia quan sát một chút.

Nhưng lúc này, Lưu Tĩnh lại nói bằng giọng run rẩy:

"Cả cậu nữa, tôi thấy cậu cũng ở bên trong!"

Lưu tĩnh chỉ vào Tạ Phương Phương, lớn tiếng kêu lên.

Cát Lâm mặt mũi mờ mịt, lúc này cũng tò mò ngồi xổm xuống, nhìn xuyên qua mắt mèo kia, lại thấy cảnh tượng trong mắt mèo như một căn phòng đá nhỏ vậy.

Mà trong căn phòng nhỏ kia, Tào Thắng bị mổ tung bụng, tình trạng chết thê thảm treo bên trên, mà dưới chân hắn, Tạ Phương Phương thì cầm một cây kéo nhuốm máu, cũng chết trợn trừng hai mắt nằm bên trong.

Nhìn dáng dấp như cô ta dùng cây kéo trong tay, giết chết Tào Thắng bằng cách mổ bụng phá dạ dày, sau đó bị cảnh tượng thê thảm hù chết tươi.

Chợt bừng tỉnh, Cát Lâm đột nhiên nhớ lại tiếng hét thảm bọn họ nghe được lúc trước kia, quả thực rất giống tiếng của Tạ Phương Phương.

Thế nhưng Tạ Phương Phương... Rõ ràng vẫn luôn đi theo bọn họ mà.

Cát Lâm như nghĩ tới điều gì, thân thể tức khắc trở nên không rét mà run, hắn vội vàng thu lại tầm nhìn, qauy đầu nhìn về phía Tạ Phương Phương và Lưu Tĩnh, kết quả lại phát hiện... Sau lưng hắn không có một người nào!

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,894
148
Linh thạch
560,542
Quyển 24 - Chương 10: Tìm người

Dịch: Hàn Phong Vũ

Nhìn hành lang tối tăm không một bóng người sau lưng, Cát Lâm liều mạng hét tên Lưu Tĩnh, thế nhưng không nhận được lời đáp lại nào.

Bây giờ hắn hoàn toàn không cách nào tỉnh táo lại, mặc dù hắn đang thử tìm bộ phận được hiểu thành máy móc trong quán Tử Vong này, thế nhưng hắn không cách nào tự thuyết phục mình, thuyết phục chính mình tin rằng tất cả những những gì hắn trải qua đều là giả.

Hốt hoảng lần mò trên vách tường xung quanh, thế nhưng trên vách tường lạnh như băng hoàn toàn không giống bên trong có đường bị giấu.

Hắn lần mò ước chừng 5 phút, lúc này mới rốt cuộc tin tưởng, dựa vào cách hắn tìm thế này là không cách nào tìm được Lưu Tĩnh.

Mồ hôi lạnh bất tri bất gác thấm ướt quần áo Cát Lâm, hắn quay đầu nhìn thoáng qua mắt mèo như đang phát ra ánh sáng kỳ dị kia, trong lòng đột nhiên nảy ra một suy nghĩ, phải chăng Lưu Tĩnh cũng ở sau vách tường này hay không?

Nghĩ tới đây, đầu hắn nóng lên mà đi tới, tiếp theo dán mắt lên mắt mèo, nín thở nhìn vào trong.

Cái thi thể bị mổ phanh bụng của Tào Thắng vẫn bị treo bên trong, cái thi thể mặt mũi vặn vẹo của Tạ Phương Phương kia vẫn tồn tại như cũ, trừ cái đó ra, vào giờ phút này trong căn phòng nhỏ kia đột nhiên có thêm hai người khác.

Một người trong số đó lại chính là Lưu Tĩnh!

Dáng vẻ Lưu Tĩnh nhìn qua cực kỳ sợ hãi, như đang lẩn trốn thứ gì, mà người đứng trước mặt cô ta kia, là một người phụ nữ váy đỏ không thấy rõ khuôn mặt.

Thân thể của người phụ nữ dán chặt trên Lưu Tĩnh, sau đó vậy mà trực tiếp bẻ gãy cổ Lưu tĩnh, rồi nắm lấy đầu cô ném mạnh về phía mắt mèo!

"Vợ!"

Thấy một màn như vậy, Cát Lâm trốn sau mắt mèo như muốn nứt vành mắt ra, điên cuồng dùng nắm tay đấm lên vách tường, khóc lớn tiếng hét lên.

Sở dĩ tin tưởng Lưu Tĩnh thật sự bị giết, nguyên nhân là do hắn thấy một bóng dáng quen thuộc, chính là nữ quỷ váy đỏ dọa hắn sợ ngày qua ngày, thậm chí có nhà cũng không dám quay về.

Nó giết Lưu Tĩnh trong căn phòng nhỏ chỉ cách hắn một bức tường.

Cát Lâm đau khổ dùng nắm tay đấm vào bức tường, vì tim quá mức đau đớn, thậm chí nhất thời quên mất sợ hãi với nữ quỷ váy đỏ kia, hoặc là nói ý niệm duy nhất lúc này của hắn, chính là giết chết nữ quỷ váy đỏ kia, báo thù cho người vợ Lưu Tĩnh của hắn.

Đột nhiên vào lúc này, hắn lại cảm giác sau lưng vang tới một chuỗi tiếng bước chân huyên náo, hắn đột nhiên quay đầu nhìn lại, lại thấy một người phụ nữ mặc váy đỏ đang đứng thẳng sau lưng hắn.

Bóng tối che lại quá nửa khuôn mặt cô ta, chỉ có thể thấy được một đôi mắt màu tím.

"Vì sao hại vợ tôi! Vì sao không buông tha chúng tôi, rõ ràng chúng ta không thù không oán... Vì sao! Vì sao lại làm như vậy!"

Cát Lâm gầm thét vọt thẳng tới chỗ nữ quỷ váy đỏ, trái lại nữ quỷ váy đỏ kia như bị trói chặt vậy, toàn thân cứng nhắc đứng đó không nhúc nhích.

Dưới sự tức giận, Cát Lâm tung một quyền thật mạnh lên mặt nữ quỷ váy đỏ, nữ quỷ váy đỏ hét thảm một tiếng, thân thể bay thẳng ra ngoài.

Nhưng Cát Lâm lại không bỏ qua, xông tới lại hung hăng đấm lên mặt nữ quỷ kia, mãi đến khi hắn đánh mặt nữ quỷ hoàn toàn bị máu nhuộm đỏ, gang bàn tay đánh của hắn nứt ra, hắn mới kiệt sức ngừng tay.

"Ha ha, chết rồi! Rốt cuộc cũng chết, vợ, anh báo thù cho em..."

Cát Lâm thấy nữ quỷ váy đỏ không nhúc nhích, hắn đột nhiên nở nụ cười, thế nhưng nước mắt cũng không cầm được rơi xướng.

Nhưng khi hắn lần nữa nhìn về phía nữ quỷ váy đỏ kia, hắn lại dụi dụi mắt khó có thể tin, tiếng cười cũng không bị khống chế dừng lại, vì dáng vẻ nữ quỷ váy đỏ kia giống Lưu Tĩnh như đúc.

Không! Váy đỏ của nó đâu? Vì sao đồ nó mặc không phải váy đỏ, vì sao nó lại mặc quần áo giống Lưu Tĩnh!

Đây không phải là nữ quỷ váy đỏ kia, mà là người vợ Lưu Tĩnh của hắn.

Nhìn Lưu Tĩnh đã bị hắn đánh chết tươi, thân thể Cát Lâm nặng nề nghã ngồi dưới đất, hoàn toàn không tin tưởng đây là mình làm.

Hắn thấy rõ ràng là nữ quỷ váy đỏ kia, thế nhưng vì sao lại biến thành Lưu Tĩnh!

Ngay khi Cát Lâm tâm tư phức tạp, không tin muốn đứng dậy trốn đi, sau lưng lại vang lên tiếng cười "he he".

Hắn quay đầu nhìn lại, lại thấy trên vách tường sau lưng có một cái đầu phụ nữ chui ra ngoài, người phụ nữ kia tóc rối bù, thế nhưng khiến hắn da đầu tê dại chính là, khuôn mặt nó chỉ có một nửa, còn một nửa kia hoàn toàn là xương khô mục nát!

Nó phá lên cười lành lạnh như đang xem trò đùa giỡn vậy, theo tiếng cười vang lên, cả người nó cũng chui ra khỏi vách tường.

Cát Lâm nhìn nữ quỷ váy đỏ phía sau, vừa liếc nhìn Lưu Tĩnh nằm trên mặt đất, rốt cuộc đau khổ tiếp nhận sự thật tàn khốc, người hắn đánh chết không phải nữ quỷ váy đỏ kia, mà là người vợ Lưu Tĩnh của hắn.

Cát Lâm đau khổ hét lên, lảo đảo vọt tới chỗ nữ quỷ váy đỏ, thế nhưng hắn vừa chạy tới một nửa, lại cảm nhận được bụng trướng lên, tiếp theo, thân thể của hắn lại nổ lên như pháo, trong nháy mắt biến thành máu tanh thịt nát đỏ tươi, gần như văng đầy đoạn hành lang dài.

Bóng tối trong hành lang chậm rãi rút đi, thay vào đó là một gian phòng bát giác, mà trong một góc trong đó, thì chất đống hơn mười thi thể nam nữ nửa này nửa kia.

Không hề nghi ngờ, những người này đều là những người đi vào quán Tử Vong, sau đó lọt vào dụ dỗ của nữ quỷ váy đỏ, bị một nửa kia của bọn họ tàn nhẫn giết chết.

- ---

"Chào bác, tôi và một người bạn của tôi lạc nhau, muốn gửi một đoạn phát thanh tìm người, bác xem có thể hay không?"

Hạ Thiên Kỳ tìm được phòng phát thanh, kết quả phát hiện ngay cả phòng phát thanh cũng đầy người, không biết làm sao, hắn buộc lòng phải xếp hàng một hồi ở chỗ này, đợi khoảng 10 phút mới tới phiên hắn.

Mà mục đích những người xếp hàng trước đó đều giống hắn, đơn giản chính là bị lạc người thân hoặc bạn bè mình, muốn nhờ phát thanh tìm một chút.

Phát thanh viên là một bác gái giọng nói rất ngọt, nếu chỉ nghe giọng nói, thật sự sẽ cho đối phương là một thiếu nữ đang thanh xuân.

Hạ Thiên Kỳ khách khí nói ra yêu cầu của hắn, phát thanh viên thoải mái gật đầu, tiếp theo hỏi tên người Hạ Thiên Kỳ muốn tìm, sau đó mắt đầu nói vào microphone:

"Chào ngài Lãnh Nguyệt tiên sinh, bạn của ngài là Hạ Thiên Kỳ tiên sinh đang chờ ngài trong phòng phát thanh của khu Xác Sống, sau khi nghe được phát thanh mời ngài tới phòng phát thanh.

Chào ngài Lãnh Nguyệt tiên sinh, bạn của ngài..."

Phát thanh viên lặp lại lời như vậy ba lần, trước kia hắn từng nghe chương trình phát thanh bên ngoài, nên vô cùng khẳng định, miễn là Lãnh Nguyệt còn ở trong khu vực này không rời đi, thì bất kể đi đầu cũng có thể nghe được thông qua âm thanh quanh quẩn.

Sau đó Hạ Thiên Kỳ tìn một chỗ trống trong phòng phát thanh ngồi xuống, tương đối may mắn là, ngồi bên cạnh hắn là một cô gái, dáng vẻ cô gái tương đối dễ nhìn, quan trọng là cách ăn mặc tương đối hở hang, Hạ Thiên Kỳ chỉ luếc mắt một cái, đã thấy được quần an toàn màu đen giấu trong váy ngắn kia.

Nữ sinh cũng giống như đang chờ người, không ngừng nhìn điện thoại di động, không ngừng gọi mấy cuộc điện thoại, nhưng có lẽ là không có tín hiệu, cho nên vẫn luôn không gọi đi được.

Mà ngồi đối diện với hắn, là một thanh niên đội mũ sụp, không ngừng dùng điện thoại di động chụp lén cô gái kia.

 
Bình luận
Top Bottom