11 việc giúp bạn thoát khỏi cơn "thèm" lướt MXH.

Alana.Alana.'s icon

mị còn trẻ, mị muốn đi chơi ~
Đại Thần
Quản Lý
Beta Reader Team
PR Team
V.I.P
Linh thạch
31,800
295511495_2454836434655386_4591508371107889524_n.jpg
Bạn đã bao giờ dành hết 3 đến 5 tiếng đồng hồ chỉ để ngồi lướt Facebook hay Tiktok chưa? Và sau đó bạn nhận ra bản thân đã phí phạm hết 3 tiếng đồng hồ vô ích, nhưng rồi cũng chẳng còn tí tỉnh táo gì để tập trung làm công việc khác nữa.

Để thoát khỏi vòng luẩn quẩn vô cùng độc hại đó, dưới đây sẽ là một số việc bạn có thể làm để thoát khỏi cảm giác “thèm” lướt MXH:

1. Giới hạn thời gian lướt MXH: cài đặt thời gian quy định khi lướt MXH để biết được điểm dừng của mình (tốt nhất là 20 phút trở xuống)

2. Lướt một cách “có tâm” hơn: Follow và tương tác với những nội dung thật sự hữu ích và bản thân cảm thấy hứng thú. Thế là khi lướt MXH, bạn có thể vừa giải trí vừa tiếp thu nhiều thứ bổ ích (Ví dụ như lướt Pinterest)

3. Sẵn tay report hoặc nhấn không quan tâm vào những nội dung bạn không thích, không hứng thú hoặc nội dung rác bạn nhìn thấy trên MXH. Cốt của việc này chính là dọn dẹp một không gian MXH tốt cho đầu óc và tinh thần của mình hơn.

4. Làm những công việc sáng tạo như: vẽ tranh, viết lách, nấu nướng, may vá, đan móc, trang trí bàn làm việc... Những việc sáng tạo sẽ ngốn một lượng thời gian lớn của bạn nhưng kết quả đem lại là các tác phẩm mà bạn chính tay tạo ra cùng với sự bình an, thoải mái trong tâm hồn bạn.

5. Học một thứ gì đó: đọc sách, xem các video hữu ích về cuộc sống, phát triển kỹ năng (chẳng hạn như kênh ông Quéo),...

6. Đi khám phá: Nếu không có tiền đi, bạn có thể tự đặt lên một kế hoạch du lịch cho tương lai của mình, điều đó khiến bạn có động lực để cố gắng hơn trong công việc. Hoặc, google các địa điểm, quán ăn mới lạ ở nơi bạn ở và thử nó.

7. Vận động: Chạy nhảy, bơi lội một cách thoải mái, thậm chí, bạn có thể học một điệu nhảy trendy nào đó trên Tiktok va quay nó lại. Hoặc cố gắng tập một động tác đỉnh cao như xoạc hay trồng cây chuối :)))

8. Nói chuyện: gọi điện tám với bạn bè và gia đình, nếu đó là thời gian rảnh của bạn, thì việc tám nhảm với một ai đó vẫn tốt hơn nhiều so với ngồi thu lu lướt MXH

9. Sắp xếp: Đổi màu, set lịch cho Google Calender của bạn, sử dụng Notion và sắp xếp công việc cũng như kế hoạch hằng ngày một cách đẹp đẽ và chỉn chu nhất có thể. Hoặc dọn dẹp các file không dùng đến nữa trong laptop của bạn.

10. Viết nhật ký: Bạn có thể đặt bút xuống viết một số nội dung như sau: 10 thứ bạn muốn có trong tương lai, tạo một Vision board ( bảng tầm nhìn ), viết về những gì đã xảy ra ngày hôm nay, viết ra cảm xúc và những suy nghĩ hiện tại của bạn, những gì bạn hối tiếc hay đã bỏ lỡ, mục tiêu tuần, tháng, năm hay thậm chí là 1 thập kỷ hoặc mục tiêu cả đời của bạn.

11. Chơi: chơi với thú cưng của bạn, chơi board game với bạn bè hoặc có thể là game online với điều kiện là chơi vừa phải, chơi một loại nhạc cụ nào đó, nếu bạn chưa biết chơi thì có thể học, đó gọi là hình thức vừa chơi vừa học

Bên cạnh những hoạt động trên, bạn cũng có thể tự do sáng tạo việc bạn muốn làm để đảm bảo tinh thần thoải mái nhất. Chúng ta có hàng tá việc để làm trong một ngày và cho cuộc đời, vậy thì việc gì phải cắm mặt vào mạng xã hội hoài cơ chứ?

Nguồn: studyquill
Biên tập: admin Gnas
 


Tài sản cá nhân
Top Bottom