Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Truyện!

Nếu đây là lần đầu bạn đến với Diễn Đàn Truyện vui lòng Đăng ký một tài khoản để có thể sử dụng đầy đủ chức năng Diễn Đàn Truyện, ngược lại bạn đã là thành viên Diễn Đàn Truyện vui lòng Đăng nhập. Việc Đăng ký tài khoản là hoàn toàn miễn phí

Đăng ký!
 • Nhân sự kiện sinh nhật admin 16/10/2022 nên ad quyết định chơi lớn, tặng cho toàn thể thành viên Diễn Đàn Truyện và các bạn đang theo dõi Diễn Đàn Truyện hai món quà sau:

  - Trang web đọc truyện đủ thể loại, từ truyện chữ, truyện tranh, truyện audio :p .Công nghệ Nhật Bản, 100% của chị Maria Ozawa :ROFLMAO: auto lấy truyện trên Internet về.

  Cám ơn các bạn đã đồng hành cùng ad và Diễn Đàn Truyện trong thời gian qua 😍. Mãi yêuuuuuu!

phản phái

Lò phản ứng nước áp lực (PWR) là một trong hai loại lò phản ứng hạt nhân thuộc nhóm lò phản ứng nước nhẹ, loại lò này được sử dụng rất phổ biến ở các nước phương Tây. Trong lò PWR, bộ phận làm lạnh sơ cấp (nước) được bơm vào lõi lò phản ứng dưới áp suất cao, tại lõi nó nước nung nóng bằng nhiệt tạo ra từ phản ứng hạt nhân. Nước được nung nóng sau đó chảy đến một bộ phận thứ cấp để truyền nhiệt mà nó mang, lượng nhiệt này sẽ làm nước sôi và tạo ra hơi nước để quay tuốc bin, và phát ra điện. Khác với lò phản ứng nước nhẹ ở chỗ áp suất trong bộ phận sơ cấp được tuần hoàn mà không có quá trình sôi trong lò phản ứng. Tất cả các lò phản ứng nước nhẹ ban đầu dùng nước nhẹ trong bộ phận làm lạnh và điều hòa neutron.
Các PWR ban đầu được thiết kế cho các lò phản ứng của tàu ngầm nguyên tử và được sử dụng các thiết kế ban đầu của các nhà máy điện hạt nhân thương mại thế hệ 2 ở nhà máy điện hạt nhân Shippingport.
PWR hiện đang được vận hành ở Hoa Kỳ là loại lò phản ứng thế hệ II. Các lò VVER của Nga cũng tương tự như của Hoa Kỳ, là các PWR. Pháp vận hành một số lò PWR để tạo đa số lượng điện của họ.
Đây là kiểu lò phổ biến nhất với trên 230 lò hiện đang vận hành trên khắp thế giới. Thiết kế cơ bản của loại lò này có nguồn gốc từ các lò phản ứng hạt nhân sử dụng trong các tầu ngầm hạt nhân. Chúng sử dụng nước thường làm chất tải nhiệt và làm chậm. Thiết kế khác biệt mang tính điển hình của loại lò này là dùng nước trong chu trình làm nguội vòng một đi qua tâm lò với áp suất rất cao và chu trình thứ hai được sử dụng là hơi được sinh ra để chạy tuôc bin.
Sơ đồ công nghệ hai vòng tuần hoàn của lò PWR
Nước trong vùng hoạt có thể đạt tới nhiệt độ 325 0C, khi đó nước cần phải ở mức áp suất 160 lần áp suất khí quyển để ngăn chặn việc làm sôi nước, áp suất được duy trì nhờ hơi trong bộ điều áp. Trong chu trình vòng I nước cũng đóng vai trò của chất làm chậm nên nếu nước trở thành hơi thì sẽ làm cho phản ứng phân hạch bị giảm xuống. Hiệu ứng phản hồi âm này là một trong những đặc trưng an toàn nội tại của loại lò PWR. Hệ thống dập lò thứ cấp thực hiện việc bổ sung thêm bo vào vòng sơ cấp.
Vòng thứ cấp được duy trì ở áp suất thấp hơn và nước sẽ sôi trong các bộ trao đổi nhiệt của thiết bị sinh hơi. Hơi nước làm quay tuôc bin máy phát để sản xuất điện, sau đó lại được làm ngưng tụ thành nước với nhiệt độ thấp hơn và qua các bộ trao đổi nhiệt để quay trở lại vòng sơ cấp.
Yêu cầu độ sạch của nước vòng hai rất cao, do vậy để bảo đảm các chỉ tiêu kinh tế, tất cả hơi nước sau khi sinh công ở tuốc bin đều được ngưng tụ và đưa trở lại chu trình công nghệ. Do vậy, vòng hai của nhà máy ĐHN cũng là một chu trình kín, nước bổ sung là một lượng nhỏ để bù hao hụt do rò thoát.
Sơ đồ thùng lò PWR
PWR là một loại lò nước nhẹ với nước nhẹ vừa là chất tải nhiệt vừa là chất làm chậm neutron và có thùng lò chịu áp lực.
Thùng lò cấu tạo từ một phần hình trụ với các ống vào/ra của chất tải nhiệt
và đáy hình elíp. Bên trong thùng lò có giếng lò hình trụ dùng để bố trí vùng hoạt và tổ chức dòng chuyển động của chất tải nhiệt. Thùng lò chịu áp suất lớn và chịu bức xạ cao được chế tạo rất phức tạp. Mặt trong vỏ lò tiếp xúc với nước được phủ một lớp thép không gỉ để chống ăn mòn và giảm quá trình giòn vỏ lò do tương tác của dòng nowtrôn cao, chiếu xạ mạnh. Để bảo đảm độ bền, thùng lò được làm với số mối hàn ít nhất. Thùng lò được thiết kế để làm việc trong một thời gian dài từ 40 đến 60 năm. Các thông số của lò PWR công suất 1160 MWe được trình bày trong bảng dưới đây.

Ở lò PWR, khối các ống bảo vệ và hệ thống điều khiển được bố trí ở phía trên vùng hoạt. Điều này cho phép các thanh điều khiển có thể tự rơi vào vùng hoạt để dập lò khi cần thiết.
Các lò PWR có các bó nhiên liệu với số lượng thanh nhiên liệu trong mỗi bó từ 200-300 tuỳ thuộc cấu hình của bó nhiên liệu (15 x 15, 16 x 16, 17 x 17, v.v.), các bó nhiên liệu được sắp trong thùng lò chịu áp lực theo chiều thẳng đứng. Tổng số bó nhiên liệu vào khoảng 150-250 và tổng trọng lương khoảng 80-100 tấn uranium.
Các bó nhiên liệu của lò PWR cũng như của lò BWR trong trường phái thiết kế của các nước phương Tây có dạng hình hộp vuông, còn trong các lò do Nga thiết kế có dạng hình hộp lục giác đều, trong đó bố trí ô mạng vuông hay tam giác. Các thanh nhiên liệu có dạng hình ống bên trong xếp các viên nhiên liệu UO2 có đường kính 8 mm và chiều cao 10 mm. Giữa vỏ bọc và viên nhiên liệu là rãnh khí He, phía trên có lò xo nén giữ và khoảng trống chứa khí phóng xạ thoát ra trong phản ứng hạt nhân. Các thanh nhiên liệu hợp lại thành các bó nhiên liệu. Các bó nhiên liệu nạp vào lò có thể có hoặc không có vỏ hộp bọc ngoài tùy từng lò. Các hộp này được đục lỗ để tạo dòng chảy ngang có tác dụng dàn đều trường nhiệt độ vùng hoạt.
Các bó nhiên liệu của lò PWR theo trường phái Phương Tây và Nga
Nhà máy ĐHN với lò PWR có sơ đồ công nghệ hai vòng. Trong sơ đồ công nghệ này nhất thiết phải có thiết bị sinh hơi là thành phần phân chia hai vòng. Có thể nói thiết bị sinh hơi thuộc vòng một hay thuộc vòng hai đều đúng
Thiết bị sinh hơi kiểu đứng (phương Tây) và kiểu ngang (Nga)
Trong thiết bị sinh hơi, để truyền được nhiệt từ vòng một sang vòng hai cần phải có chênh lệch nhiệt độ giữa nước vòng một (không được sôi) và nước sôi thuộc vòng hai. Để tránh sôi nước trong vòng một, áp suất của nó phải đủ lớn, thường là cao hơn nhiều so với áp suất vòng hai. Do vậy, tính kinh tế nhiệt của nhà máy hai vòng bao giờ cũng thấp hơn nhà máy một vòng có áp suất trong lò như nhau.
Thiết bị sinh hơi là một thành phần cần thiết trong nhà máy ĐHN với lò PWR. Nó cách ly sự lan truyền chất phóng xạ từ vòng một sang vòng hai, giúp cho việc vận hành nhà máy được thuận tiện hơn. Nhưng mặt khác, thiết bị sinh hơi là một khâu yếu trong nhà máy ĐHN với lò PWR. Trong thiết bị này, có hàng ngàn ống trao đổi nhiệt, nhiều hỏng hóc thường hay xảy ra với các ống này như tắc nghẽn, đứt gẫy, thủng do ăn mòn và cọ xát gây rò nước có phóng xạ từ vòng một sang vòng hai. Để khắc phục những hỏng hóc này, thường đòi hỏi phải mất thời gian, tốn kém và phải dừng nhà máy, gây ảnh hưởng đến kinh tế.
Thoáng nhìn người ta có cảm giác nhà máy ĐHN hai vòng cần vốn đầu tư nhiều hơn nhiều so với nhà máy một vòng. Nhưng do yêu cầu đảm bảo an toàn phóng xạ, phải xử lý (trao đổi ion) toàn bộ lưu lượng nước ngưng tụ (sau tuốc bin) đã làm cho chỉ số quan trọng như giá công suất đặt mỗi KW của nhà máy một vòng hầu như xấp xỉ với nhà máy hai vòng.

View More On Wikipedia.org
 1. Truyện Convert Hoàn Mỹ Chi Song Trọng Nội Ứng

  Hoàn Mỹ Chi Song Trọng Nội Ứng Tác giả: Vũ Thủy Trung Khán Phong Vân Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- Thân là một cái nội ứng bị Dị Vực Bất Hủ đưa đến Cửu Thiên, tay cầm An Lan Thương, là như thế nào một loại thể nghiệm? Thu thập Kim Ngưu? Thu thập chiến xa? Thu thập Bất Hủ Thuẫn? Sau...
 2. Truyện Convert Phản Phái: Theo Xuyên Tạc Di Chiếu Bắt Đầu

  Phản Phái: Theo Xuyên Tạc Di Chiếu Bắt Đầu Tác giả: Đại Thịnh Gia Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- Tào Thù xuyên việt đến tu tiên vương triều, lão hoàng đế băng hà, kích hoạt đại phản phái hệ thống. Bút lớn vung lên một cái, xuyên tạc di chiếu! Ta muốn làm thừa tướng! Đại Chu...
 3. Truyện Convert Võng Du Chi Toàn Phục Công Địch

  Võng Du Chi Toàn Phục Công Địch Tác giả: Hắc Bạch Tương Gian Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- Đây là một cái độ khó khăn vô cùng không hợp thói thường trò chơi, nếu như ngươi không có đầy đủ năng lực, thôn cũng đừng nghĩ ra ngoài! P/s: đọc qua mới thấy main vô sỉ đến tận cùng :V
 4. Truyện Convert Không Cẩn Thận Trở Thành Chung Cực Trùm Phản Diện!

  Không Cẩn Thận Trở Thành Chung Cực Trùm Phản Diện! Tác giả: Nhất Cá Thừa Nặc Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- 【 mặc sách, lịch sử giá không, có nữ chính 】 Xuyên qua thành nữ tần nhân vật phản diện, nữ chính chỗ dựa là hoàng tử có thể có thể làm sao? Rất đơn giản, hoặc là cưới nữ chính...
 5. Truyện Convert Bắt Đầu Doạ Dẫm Hoa Khôi Mụ Mụ, Ta Cửu Vĩ Mặc Lấy Susanno

  Bắt Đầu Doạ Dẫm Hoa Khôi Mụ Mụ, Ta Cửu Vĩ Mặc Lấy Susanno Tác giả: Yên Hoa Tẫn Đầu Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- « mạng tiểu thuyết độc nhất vô nhị ký hợp đồng tiểu thuyết: Bắt đầu doạ dẫm hoa khôi mẹ nàng, ta Cửu Vĩ mặc Susanno » Trọng sinh mười bốn năm trước, Tiêu Thành đang đang vì...
 6. Truyện Convert Phản Phái Phải Vô Địch

  Phản Phái Phải Vô Địch Tác giả: Vô Liêu Tiểu Bạch A Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- Sống lại Ma giáo giáo chủ, thu được Phản Phái Vô Địch hệ thống, từ nay về sau mở ra Ma giáo vô địch trạng thái. Bản tọa Chu Khung, chính là Ma giáo giáo chủ, bản tọa nói không cho phép người khác phản...
 7. Truyện Convert Huyền Huyễn Phản Phái: Bắt Đầu Dụ Dỗ Tiền Triều Công Chúa

  Huyền Huyễn Phản Phái: Bắt Đầu Dụ Dỗ Tiền Triều Công Chúa Tác giả: Thiên Sách Giáo Úy Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- « mạng tiểu thuyết độc nhất vô nhị ký hợp đồng tiểu thuyết: Huyền Huyễn phản phái: Bắt đầu dụ dỗ tiền triều Công Chúa » Xuyên việt thành Huyền Huyễn thế giới quý công tử...
 8. Truyện Convert Đệ Đệ Muốn Hắc Hóa, Lật Bàn Tay Vả Mặt

  Đệ Đệ Muốn Hắc Hóa, Lật Bàn Tay Vả Mặt Tác giả: Tồn Cửu Dung Dịch Trường Trĩ Sang Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- Lăng Triệt xuyên việt thành trong sách phản phái, hóa thân gia tộc đại thiếu gia. Dựa theo nội dung, hắn đem chịu khổ nhân vật chính Diệp Thiên giày vò, trở thành Diệp Thiên...
 9. Truyện Convert Xuyên Thư Thành Phản Phái, Nữ Chủ Nhóm Nhân Thiết Tan Vỡ

  Xuyên Thư Thành Phản Phái, Nữ Chủ Nhóm Nhân Thiết Tan Vỡ Tác giả: Hạ Mạt Vi Lương Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- « mạng tiểu thuyết độc nhất vô nhị ký hợp đồng tiểu thuyết: Xuyên thư thành phản phái, nữ chủ nhóm nhân thiết tan vỡ » Lâm Dạ xuyên việt thành tiểu thuyết Đế Quy bên trong...
 10. Truyện Convert Phản Phái: Vai Phụ Không Muốn Làm Tiểu Đệ

  Phản Phái: Vai Phụ Không Muốn Làm Tiểu Đệ Tác giả: Thiên Tác Chi Hợp Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- (Vai phụ + phản phái + nhân vật chính + nữ nhân + Tào tặc) Ta tên Cơ Trường Cự ta thành nhân vật chính tiểu đệ. Ta là vai phụ, ta không muốn làm ngốc thiếu, ta không muốn chết a. Bắt...
 11. Truyện Convert Sau Khi Ta Chết, Hóa Thân Nguyên Thủy Chân Ma

  Sau Khi Ta Chết, Hóa Thân Nguyên Thủy Chân Ma Tác giả: Viễn Phó Nhân Gian Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- ( cứu cực trùm phản diện, hắc ám, sát phạt quả đoán, vô địch, giết mặc thế giới, không nữ chủ ) Ta gọi Triệu Vô Miên, là một cái tu vi thấp người bình thường, lại bị cao cao tại...
 12. Truyện Convert Hắc Hóa Uzumaki Naruto Siêu Cấp Soái

  Hắc Hóa Uzumaki Naruto Siêu Cấp Soái Tác giả: Ngô Kiếm Tâm Thông Minh Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- "Thôn Konoha, hỏa chi ý chí..." "Buồn cười đến cực điểm." Đứng ở thôn Konoha trên phế tích, Uzumaki Naruto biểu hiện lãnh đạm... . Shuran mang theo ngón tay vàng hắc hóa nhân vật...
 13. Truyện Convert Phản Phái Phú Nhị Đại, Bắt Đầu Giáo Hoa Muốn Chơi Chết Ta!

  Phản Phái Phú Nhị Đại, Bắt Đầu Giáo Hoa Muốn Chơi Chết Ta! Tác giả: Nỗ Lực Đích Tiểu Mãn Mãn Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- Dưới đất đại lão Tô Vân xuyên qua, cùng người khác xuyên qua thành thiên mệnh chi tử khác biệt, hắn trở thành trong một quyển sách phản phái. Trong nguyên tác, cái...
 14. Truyện Convert Phản Phái: Không Có Đạo Đức, Thì Sẽ Không Bị Đạo Đức Bắt Cóc!

  Phản Phái: Không Có Đạo Đức, Thì Sẽ Không Bị Đạo Đức Bắt Cóc! Tác giả: Đồ Tề Trạng Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- « mạng tiểu thuyết độc nhất vô nhị ký hợp đồng tiểu thuyết: Phản phái: Không có đạo đức, thì sẽ không bị đạo đức bắt cóc! » Trong nhà công ty phá sản, phú nhị đại Tề Lân tìm...
 15. Truyện Convert Ta, Konoha Thôn Đệ Nhất Ác Tặc

  Ta, Konoha Thôn Đệ Nhất Ác Tặc Tác giả: Tiểu Tiểu Yêu Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- « mạng tiểu thuyết độc nhất vô nhị hợp đồng tiểu thuyết: Ta, Konoha thôn số một Ác Tặc » Xuyên việt đến Hokage Thế giới, bảng định Đại Ác Nhân hệ thống, chỉ cần làm ác là có thể thu được thưởng cho. Vì...
 16. Truyện Convert Thiên Mệnh Trùm Phản Diện: Ta Có Thể Xem Xét Nhân Sinh Kịch Bản!

  Thiên Mệnh Trùm Phản Diện: Ta Có Thể Xem Xét Nhân Sinh Kịch Bản! Tác giả: Thùy Thị Tiểu Tinh Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- Nhân vật phản diện + kịch bản + mệnh cách + sát phạt quả đoán + đơn nữ chính + nhiệt huyết sảng văn + võ hiệp + huyền huyễn Tô Trường Thanh xuyên qua tông võ thế...
 17. Truyện Convert Hải Tặc: Bắt Đầu Từ Quỷ Đảo, Kaido Ca Ca Caesar

  Hải Tặc: Bắt Đầu Từ Quỷ Đảo, Kaido Ca Ca Caesar Tác giả: Giang Vĩ Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- Hải tặc thế giới song song, bắt đầu quỷ đảo chiến tranh, Kaido ngủ say nhiều năm đại ca! Thú Thần, Đế Hoàng Caesar! Hệ Zoan, Mythical Zoan, trái Uo Uo no Mi, Côn Bằng hình thái! Rocks...
 18. Convert Hoàn Làm Ơn, Ta Thật Không Biết Lão Bà Là Đại Phản Phái!

  Làm Ơn, Ta Thật Không Biết Lão Bà Là Đại Phản Phái! Tác giả: Nữ Thần Đại BOSS Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- « B.faloo mạng tiểu thuyết độc nhất vô nhị ký hợp đồng tiểu thuyết: Làm ơn, ta thật không biết lão bà là đại phản phái! » Kỷ Hạ xuyên việt Huyền Huyễn thế giới, thành mệnh đồ bấp...
 19. Truyện Convert Đô Thị Dị Năng, Từ Ngụy Trang Thành Người Bình Thường Bắt Đầu Báo Thù

  Đô Thị Dị Năng, Từ Ngụy Trang Thành Người Bình Thường Bắt Đầu Báo Thù Tác giả: Phi Tù Bất Độ Khắc Kim Nhân Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- ( không hệ thống + dị năng ) Siêu tinh người, một cái gần nhất vừa mới hưng khởi đặc thù chủng quần. Bọn hắn không chỉ có lấy vượt qua thường nhân...
 20. Truyện Convert Hogwarts: Ta Thành Đệ Tam Hắc Ma Vương

  Hogwarts: Ta Thành Đệ Tam Hắc Ma Vương Tác giả: Nhất Phẩm Mặc Hương Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- Wentworth · Grindelwald, ở hắn trong cuộc đời, có rất nhiều ánh sao rạng rỡ danh hiệu: Đương đại vĩ đại nhất nhà tiên tri, Vu Túy Đảng người thừa kế, Bí Đảng thủ lĩnh, Grindelwald gia tộc...
Top Bottom