Chào mừng bạn Diễn Đàn Truyện

Nếu đây là lần đầu tiên ghé thăm Diễn Đàn Truyện vui lòng bạn Đăng ký làm thành viên diễn đàn, mới có thể xem và sử dụng đầy đủ chức năng của diễn đàn. Nếu bạn đã là thành viên, vui lòng Đăng nhập!

nữ thần đại boss

Những người phụ nữ bé nhỏ (tựa gốc tiếng Anh: Little Women) là một bộ phim cổ trang, tuổi mới lớn của Hoa Kỳ năm 2019 do Greta Gerwig đạo diễn kiêm viết kịch bản. Đặt bối cảnh tại Concord, Massachusetts, Hoa Kỳ vào thế kỉ 19, bản chuyển thể điện ảnh thứ bảy dựa trên tiểu thuyết cùng tên năm 1868 của Louisa May Alcott kể về cuộc đời của bốn chị em nhà March—Jo, Meg, Amy và Beth, với sự tham gia của dàn diễn viên gồm có Saoirse Ronan, Emma Watson, Florence Pugh, Eliza Scanlen, Laura Dern, Timothée Chalamet, Meryl Streep, Tracy Letts, Bob Odenkirk, James Norton, Louis Garrel và Chris Cooper.
Sony Pictures bắt đầu phát triển Những người phụ nữ bé nhỏ từ năm 2013. Amy Pascal tham gia sản xuất bộ phim vào năm 2015 và Gerwig được tuyển vào vị trí biên kịch một năm sau đó. Lấy cảm hứng từ các tác phẩm khác của Alcott, Gerwig hoàn thành kịch bản cho bộ phim vào năm 2018. Cùng năm, cô được bổ nhiệm làm đạo diễn khiến Những người phụ nữ bé nhỏ trở thành tác phẩm thứ hai do cô đạo diễn chính. Đoàn làm phim ghi hình tại bang Massachusetts từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 12 cùng năm và tiến hành biên tập bộ phim ngay sau ngày đóng máy.
Những người phụ nữ bé nhỏ có buổi chiếu ra mắt toàn cầu tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, New York vào ngày 7 tháng 12 năm 2019 và sau đó được Sony Pictures Releasing chính thức phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 25 tháng 12 năm 2019. Giới chuyên môn đánh giá cao bộ phim và đặc biệt dành lời khen ngợi cho kịch bản của Gerwig cũng như màn thể hiện của các diễn viên. Không chỉ thành công ở rạp chiếu khi thu về 216 triệu USD trên toàn thế giới so với ngân sách 40 triệu USD, tác phẩm cũng gặt hái vô số đề cử và giải thưởng ở các lễ trao giải lớn nhỏ. Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92, Viện Hàn lâm đề cử Những người phụ nữ bé nhỏ tại sáu hạng mục, bao gồm Phim hay nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Ronan), Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (Pugh) và Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất; tác phẩm giành giải Thiết kế phục trang đẹp nhất. Phim cũng nhận được năm đề cử tại lễ trao giải BAFTA lần thứ 73 (trong đó có một chiến thắng cho hạng mục Thiết kế phục trang đẹp nhất), hai đề cử giải Quả cầu vàng và chín đề cử giải Critics' Choice. Viện phim Mỹ đã lựa chọn Những người phụ nữ bé nhỏ là một trong mười tác phẩm điện ảnh hay nhất năm 2019.

Xin bạn vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập mới có thể xem được nội dung bị ẩn.
  1. Truyện Convert Bắt Đầu Tỏ Tình Trọng Sinh Phản Phái Nữ Đế!

    Bắt Đầu Tỏ Tình Trọng Sinh Phản Phái Nữ Đế! Tác giả: Nữ Thần Đại BOSS Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- « B.faloo mạng tiểu thuyết độc nhất vô nhị ký hợp đồng tiểu thuyết: Huyền Huyễn: Bắt đầu tỏ tình trọng sinh phản phái Nữ Đế! » Lăng Thiên xuyên việt một cái Huyền Huyễn thế giới...
  2. Convert Hoàn Làm Ơn, Ta Thật Không Biết Lão Bà Là Đại Phản Phái!

    Làm Ơn, Ta Thật Không Biết Lão Bà Là Đại Phản Phái! Tác giả: Nữ Thần Đại BOSS Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- « B.faloo mạng tiểu thuyết độc nhất vô nhị ký hợp đồng tiểu thuyết: Làm ơn, ta thật không biết lão bà là đại phản phái! » Kỷ Hạ xuyên việt Huyền Huyễn thế giới, thành mệnh đồ bấp...
shape1
shape2
shape3
shape4
shape7
shape8
Top Bottom