Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Truyện !

Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Diễn Đàn Truyện, xin vui lòng đăng ký tài khoản mới. Việc đăng ký rất nhanh và hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký!
 • Diễn Đàn Truyện chính thức đổi cơ chế hoạt động
  1/Chuyển sang hoạt động chính thức tại địa chỉ sau đây:
  Hội Nhiều Chữ (https://hoinhieuchu.com)

  2/Các bạn di dời dữ liệu do các bạn đăng lên qua web trên. Trang web này cũng thuộc quyền sở hữu của Diễn Đàn Truyện.
  3/Sau ngày 15/1/2023, admin sẽ set up lại toàn bộ diễn đàn và Diễn Đàn Truyện sẽ trở thành diễn đàn hỗ trợ, tư vấn cho tất cả các trang web thuộc quyền sở hữu của Diễn Đàn Truyện.
Mưa là các giọt nước lỏng ngưng tụ từ hơi nước trong khí quyển rồi trở nên đủ nặng để rơi xuống đất dưới tác động của trọng lực. Là một thành phần quan trọng của vòng tuần hoàn nước, mưa tạo điều kiện sống phù hợp cho nhiều loại hệ sinh thái, cũng như cung cấp nước cho các hoạt động thủy điện và thủy lợi.
Nguyên nhân chủ yếu gây ra mưa là sự di chuyển của hơi nước qua các khu vực 3 chiều có sự đối lập về nhiệt độ và độ ẩm gọi là frông thời tiết. Khi có đủ hơi nước và chuyển động về phía trên, sẽ xảy ra giáng thủy từ mây đối lưu (các đám mây có chuyển động lên trên mạnh) chẳng hạn như mây vũ tích, loại mây có thể hội tụ với nhau thành các dải mưa hẹp. Sự di chuyển của rãnh gió mùa, hay đới hội tụ liên chí tuyến, mang mùa mưa đến các vùng xavan.
Hiệu ứng đảo nhiệt đô thị làm tăng lượng mưa ở các thành phố nằm trên đường gió thổi. Hiện tượng ấm lên toàn cầu cũng đang làm thay đổi đặc điểm giáng thủy trên toàn thế giới, trong đó có những điều kiện thời tiết ẩm ướt hơn trên khắp phía Đông Bắc Mỹ và những điều kiện thời tiết khô hơn ở vùng nhiệt đới. Châu Nam Cực là lục địa có lượng mưa thấp nhất. Trên toàn thế giới, lượng mưa trung bình trên cạn là 715 mm (28,1 in), nhưng khi tính trên toàn bộ bề mặt Trái Đất thì con số này cao hơn nhiều 990 mm (39 in). Các hệ thống phân loại khí hậu như hệ thống phân loại Köppen dựa vào lượng mưa hàng năm trung bình để phân biệt các kiểu khí hậy khác nhau. Lượng mưa được đo bằng máy đo và được ước lượng bằng ra đa thời tiết.
Các hành tinh khác cũng được biết đến hoặc phỏng đoán là có mưa. Đó có thể là các cơn mưa methane, neon, acid sulfuric hay thậm chí là sắt thay vì nước.

View More On Wikipedia.org
 1. Trắng Nhạt

  Creepypasta - Người Chết Không Nhảy Múa

  Tôi lớn lên sống cạnh một nghĩa trang. Cửa sổ tôi hướng thẳng về phần cũ nhất của nó, một khoảng đất trống nơi những bia đá đã phai màu, nứt nẻ và không còn tên. Những hàng cây mọc um tùm trong khu ấy. Tôi hay tưởng tượng những người đã khuất đang nằm an nghỉ giữa những nhánh rễ cây như những...
 2. [Event Tháng 6+7] Hạ Mưa

  Event Tháng 6+7 [Event Tháng 6+7] Hạ Mưa

  Hạ Mưa Tác giả: Trinhh Trinhh Tình trạng: Đang ra Giới thiệu: Mỗi con người được sinh ra trên thế gian này có lẽ đã được định sẵn một số mệnh cho mình rồi. Một cuộc đời sóng gió hay bình yên, một tình yêu hay sự phản bội lại phụ thuộc ở sự lựa chọn của riêng ta. Nữ chính câu truyện này cũng...
Top Bottom