áo áo áo

Ủy ban Di sản thế giới là một cơ quan của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO), đây là tổ chức có tầm quan trọng đến việc bảo tồn các di sản văn hóa và thiên nhiên theo Công ước Di sản thế giới của UNESCO năm 1972. Di sản văn hóa bao gồm các di tích (chẳng hạn như các công trình kiến trúc, tác phẩm điêu khắc lớn hoặc chữ khắc), các cụm công trình và địa điểm (bao gồm cả các địa điểm khảo cổ). Các đặc điểm tự nhiên (bao gồm các thành hệ vật lý và sinh học), các thành hệ địa chất và sinh lý (bao gồm cả môi trường sống của các loài động vật và thực vật bị đe dọa) và các địa điểm tự nhiên quan trọng theo quan điểm của khoa học, bảo tồn hoặc vẻ đẹp tự nhiên, được xác định là di sản tự nhiên. Áo đã phê chuẩn công ước vào ngày 18 tháng 12 năm 1992, khiến cho các di tích của quốc gia này đủ điều kiện để được xét đưa vào danh sách.Các địa điểm ở Áo lần đầu tiên được đưa vào danh sách tại kỳ họp thứ 20 vào năm 1996 của Ủy ban Di sản thế giới tổ chức tại Mérida, Yucatán, Mexico. Tại kỳ họp đó, Trung tâm lịch sử Salzburg, Dinh thự và vườn Schönbrunn là hai di sản đầu tiên được công nhận.
Tính đến năm 2021, Áo có tổng cộng 12 di sản thế giới và 10 địa điểm nằm trong danh sách dự kiến. Trong số này, có năm di sản xuyên quốc gia: Cảnh quan văn hóa Fertö/Neusiedlersee chung với Hungary, Nhà sàn thời tiền sử xung quanh dãy núi Anpơ chung với Pháp, Đức, Ý, Slovenia và Thụy Sĩ, Các khu rừng sồi nguyên sinh trên dãy Carpath và các khu vực khác của châu Âu chung với 17 quốc gia thuộc Châu Âu, các thị trấn Spa lớn của châu Âu với Bỉ, Cộng hòa Séc, Đức, Pháp, Ý, và Vương quốc Anh; Biên thành Danube với Đức và Slovakia. Năm 2017, Trung tâm Lịch sử Vienna bị liệt vào Danh sách di sản thế giới bị đe dọa do các tòa nhà cao tầng mới được quy hoạch. Chỉ có một di sản thuộc loại hình tự nhiên.

Xin bạn vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập mới có thể xem được nội dung bị ẩn.
  1. admin

    Truyện Convert Cao Võ: Từ Nano Trùng Bắt Đầu Cắn Nuốt Thiên Địa

    Cao Võ: Từ Nano Trùng Bắt Đầu Cắn Nuốt Thiên Địa Tác giả: Áo Áo Áo Tình trạng: Đang cập nhật --- ✔ --- « mạng tiểu thuyết độc nhất vô nhị ký hợp đồng tiểu thuyết: Cao võ: Từ Nano trùng bắt đầu cắn nuốt Thiên Địa » Xuyên việt đến hung thú xâm lấn cao võ thế giới, Tô Hoài giác tỉnh gia tốc...
Top Bottom