Ta Ở 1982 Có Nhà

Chương 340: 339. Hỗ Đô có phòng 3Vương Ức nhìn về phía Ma Lục nói: “Vậy ngươi sau đó có tiền muốn tới Hỗ Đô mua nhà.”

Ma Lục nói rằng: “Được, Vương lão sư, ta nghe ngươi.”

Trần Cốc nói rằng: “Việc này trước tiên chậm một chút, chúng ta vào nhà, trong phòng này điện lực là khai thông, đến, chúng ta cắm điện vào coi xem thấy thế nào.”

Hắn sớm đã bị này đài TV màu cho thèm vò đầu bứt tai.

Mở ra cái rương, bên trong là một đài Tây Môn Tử TV màu.

Theo thời đại này thông thường TV tạo hình hơi có chút khác biệt, không thể không nói, niên đại 80 toàn cầu thiết bị điện lợi hại nhất chính là Nhật Bản tiểu quỷ tử cùng Tây Dương đại quỷ tử.

Ở thiết bị điện lên thẩm mỹ phương diện, bọn họ là vượt qua Trung Quốc một thời đại.

Liền nắm này đài TV màu tới nói, nó không giống phổ thông ti vi trắng đen như thế ở màn hình bên cạnh nhiều một khối điều khiển đài.

Nó toàn thể một cái màn ảnh, sau đó điều khiển đài ở màn hình lên đầu, như vậy càng đối xứng.

Mà từ bên ngoài là không nhìn thấy điều khiển đài nút bấm, bởi vì điều khiển đài có một khối plastic che chặn, muốn mở ra plastic che mới có thể lộ ra bên trong nút bấm.

Trần Cốc bị này TV màu thiết kế kiềm chế lại: “Vương lão sư, tiểu Lục ca, Đức Côn tạo TV thật là có thể nha, này TV màu làm công quá tốt rồi đi?”

TV màu tự mang anten.

Kéo ra anten, cắm điện vào, mở ra sau khi TV màu liền loạt xoạt loạt xoạt bắt đầu bốc lên hoa tuyết đến.

Trần Cốc đi điều chỉnh anten, Vương Ức đổi cái đài, sau đó hình ảnh đột nhiên xuất hiện, xuất hiện một cái âm u bối cảnh!

Trong ti vi xuất hiện chính là cái buổi tối, có bóng người ở trong phòng rón ra rón rén cất bước.

Ma Lục không phải lần đầu tiên xem ti vi, nhưng lại là lần thứ nhất cách như thế gần xem ti vi, liền hắn liền kích động chỉ vào TV ồn ào nói:

“Ha, ha, Vương lão sư Trần Cốc đồng chí các ngươi mau đến xem, diễn TV, diễn TV!”

Trần Cốc vội vàng thả ra anten nhìn về phía màn hình, nói rằng: “Đây là Hỗ Đô đài truyền hình, đây là thả cái gì TV? Hình như là cảnh sát bắt cướp phim?”

Màn ảnh truyền hình bên trong bóng người kia bỗng nhiên cũng mở ra một đài TV, trước mặt hắn TV bắt đầu truyền phát nước ngoài cô nương khiêu vũ cảnh tượng.

Vương Ức vừa nhìn —— uống, này cái mông to, này này gái có thể a!

TV màn hình độ sáng rọi sáng ngồi xổm ở trước mặt nó bóng người này mặt, một cái vẻ mặt gian giảo thon gầy thanh niên.

Đón lấy đèn điện sáng lên, có mấy người lại đây trảo thanh niên này, thanh niên không quan tâm, liền hung hăng trợn mắt lên xem ti vi.

Nhưng vào lúc này, một cái hùng hồn mạnh mẽ âm thanh từ trong ti vi vang lên: “Bay vọt TV, chất lượng thứ nhất, người sử dụng thứ nhất!”

“Bay vọt mục tiêu —— thế giới tiên tiến trình độ, bay vọt tinh thần —— tất cả vì là người sử dụng suy nghĩ!”

Trần Cốc vỗ tay một cái kêu lên: “Cảng đỗ a, là quảng cáo không phải TV!”

Hình ảnh chuyển đổi, lại là một chiếc màu đỏ ô tô ở trên đường chạy, lần này quảng cáo từ xuất hiện rất nhanh:

“Toyota Crown xe con, 4 bánh độc lập treo treo hệ thống, tránh chấn động hiệu quả tốt đẹp, cưỡi thoải mái. Đặc biệt trước vòng chịu bồi thường bao nhiêu thiết kế, cho dù ở trơn trợt mặt đường khẩn xe thắng gấp, cũng sẽ không hướng ra phía ngoài nghiêng trượt “

“Xe tới trước núi tất có đường, có đường tất có xe Toyota!”

Ma Lục bức thiết nhìn trên màn ảnh ô tô lẩm bẩm nói: “Này cái xe tốt, này cái xe thật là đẹp mắt, Vương lão sư ta muốn mua này cái xe.”

Vương Ức nói: “Ngoan, chúng ta không mua tiểu quỷ tử đồ vật, sau đó mua đại chúng kiệu xa, mua đại chúng Santana, ngươi tin tưởng ta, này xe tốt!”

Ma Lục nói rằng: “Ta khẳng định tin tưởng ngươi, Vương lão sư, vậy ta liền mua đại chúng kiệu xa, vừa vặn ta là đại chúng một thành viên, đại chúng liền mua đại chúng, ha ha.”

Trần Cốc thì lại hung hăng nhìn chằm chằm TV xem, lẩm bẩm nói: “Cái này chất lượng hình ảnh thật tốt, thật rõ ràng. Ngươi nói này chủ nghĩa đế quốc, tuy rằng không có nhân tính, nhưng là này công nghiệp năng lực không nói, này TV màu cũng quá tốt rồi đi?”

Vương Ức nói: “Tư bản chủ nghĩa xác thực có đáng giá chỗ học tập.”

Hắn hướng về Vương Ức nói rằng: “Vương lão sư, ngươi cho ta mang đến một cái quá tốt lễ vật rồi!”

Vương Ức nói rằng: “Ngươi yêu thích là được “

“Ta quá yêu thích.” Trần Cốc hầu như là ồn ào lên, “Ngươi hãy chờ xem, này đài TV màu ta mang về nhà, nhất định đem ta hàng xóm toàn hấp dẫn tới nhà ta!”

“Ngươi hãy chờ xem, đến thời điểm đồng nghiệp của ta khẳng định muốn tới nhà của ta bên trong xem ti vi, này TV màu xem ti vi mới tốt đây, so sánh với đó ti vi trắng đen tính cái gì?”

Hắn còn nói: “Đáng tiếc ta mua ba màu plastic mảnh, này, ngươi nói ta sớm biết ngươi có thể đưa ta một đài TV màu, ta mua ba màu plastic mảnh làm gì?”

Vương Ức hỏi: “Cái gì là ba màu plastic mảnh a?”

Ma Lục cười nói: “Chính là một loại plastic mảnh, ta thấy có người bán cái này tới, nó diện tích có lớn có nhỏ, tương đương với màn ảnh truyền hình to nhỏ.”

“Nó là màu sắc rực rỡ, mặt trên là màu xanh lam, phía dưới là màu xanh lục, trung gian là màu vàng, phân biệt đối ứng trời, nước, đại địa, có thể đem ti vi trắng đen ngụy trang ra ti vi màu hiệu quả, năm nguyên tiền một tấm đây.”

Trần Cốc vung vung tay nói: “Ta mua tiện nghi, mới một nguyên năm góc tiền, là một cái đồng sự giúp ta mua, giá xuất xưởng.”

Vương Ức bỗng nhiên tỉnh ngộ, nói rằng: “Rõ ràng rõ ràng, các ngươi nói chính là màu sắc rực rỡ dán màng nha? Các ngươi gọi là ba màu plastic mảnh? Cách gọi không giống nhau, như thế đồ vật.”

Trần Cốc kiêu ngạo hơi vung tay nói: “Quản nó gọi cái gì, ngược lại anh em cũng không cần, Vương lão sư ngươi có muốn hay không? Ngươi muốn ta đưa cho ngươi, anh em hiện tại có TV màu!”

“Ha ha, lại có TV màu lại có máy quay phim, anh em hiện tại là thời thượng thanh niên!”

Vương Ức nói rằng: “Ta không muốn, chúng ta đội sản xuất lại không có TV —— được rồi, trước tiên không tán gẫu TV sự tình, TV có cái gì tốt?”

“TV có thể tốt.” Ma Lục hầu như thèm chảy nước miếng.

Vương Ức nói với hắn: “Cái kia ngươi cẩn thận theo ta làm, các loại sang năm vợ của ngươi nếu như thi lên đại học, ta đưa nhà ngươi một đài TV làm lễ vật!”

Ma Lục lập tức vỗ ngực thang: “Vương lão sư ngươi xem ngươi nói, ngươi đối với ta, đối với ta nhà có đại ân, trời lớn ân tình, ngươi không cần đưa ta TV ta cũng đến theo ngươi cẩn thận làm, đời ta liền lại ngươi!”

Vương Ức nói rằng: “Vậy bây giờ ngươi trước tiên phối hợp Trần Cốc đồng chí đi đàm luận một hồi mua cái nhà này sự tình, ta đi bên ngoài nhà kho đi một vòng, nghĩ biện pháp thuê một toà nhà kho.”

Chỗ này cách mười sáu trải bến tàu rất gần, vì lẽ đó chính phủ ở đây mới xây thiết một nhóm nhà kho là vì phối hợp bến tàu công tác.

Nhà kho nguyên chỉ đến có hai mươi, ba mươi năm lịch sử, đây là năm nay trùng tu bến tàu thuận tiện đem nhà kho cũng đều cho một lần nữa sửa chữa đồng thời mới tăng một nhóm nhà kho.

Thuê nhà kho rất đơn giản, có sổ hộ khẩu, thư giới thiệu cùng tiền là được, như Vương Ức còn có cục công thương ban phát giấy phép kinh doanh, như vậy thuê lên càng đơn giản.

Nơi này nhà kho quy cách rất nhiều, Vương Ức thuê cửa sổ ít nhất một toà nhà kho.

Nhà kho ở vào góc viền khu vực, giá cả tiện nghi, một tiền thuê tháng là 120 nguyên, có thể ngắn thuê cũng có thể dài thuê, dài thuê một thuê chính là mười năm, sau đó hai năm mặc cả một lần.

Hắn đi công việc thuê thủ tục thời điểm hỏi thăm được, chung quanh đây Thạch Khố Môn nhà tiền thuê tháng giá cả cũng là 120 nguyên tả hữu:

Thạch Khố Môn bên trong gian phòng nhiều, như thế không phải người một nhà toàn bộ thuê, là mấy nhà người thuê chung, một nhà phân một cái phòng.

Trước này Thạch Khố Môn chủ nhà muốn 280 nguyên đó là buộc chặt một cái nhà kho tiến hành thuê.

Trần Cốc đi tìm một nhà công cộng máy nhắn tin điện thoại cho chủ nhà ở đơn vị gọi điện thoại, chủ nhà cố ý xin nghỉ lại đây đàm luận giá phòng.

Song phương lại hiệp thương một hồi, bởi vì Trần Cốc trước đã lấy ra giá quy định đến rồi, vì lẽ đó giá cả cũng không có gì hay thương lượng.

Trần Cốc cùng Ma Lục nghĩ cho Vương Ức bớt chút tiền, còn muốn theo chủ nhà tiếp tục nói một chút.

Chủ nhà bên này chết sống không chịu để cho giá, còn nói nói: “Tiểu Trần, ngươi người này làm sao dáng dấp như vậy mà, ngươi dò thăm ta giá quy định kết quả lại liên hợp người ngoài đến lên ta hống, này như nói cái gì à?”

“Bằng không như vậy, ” hắn lựa chọn thoái nhượng một cái, “36,000 nguyên đây, chính là cái giá này rồi, ngươi nhìn ta một chút vị trí này thật tốt, khoảng cách ngoài bãi, khoảng cách cục chiêu thương, khoảng cách thuyền vận chuyển hành khách tổng trạm nhiều gần?”

“Có điều ta cái phòng này rồi, vốn là là thuê cho một cái xưởng thực phẩm làm việc dùng, xưởng thực phẩm lùi ta nhà thời điểm còn đưa ta một cái nhà kho, cái kia nhà kho còn có mười cái, thời gian mười một tháng mới đến kỳ yêu.”

“Ngươi xem, cái kia nhà kho tiền thuê một tháng cũng muốn hai trăm nguyên, ôi yêu, này mười một tháng muốn 2,200 nguyên đây.”

Ma Lục còn muốn ép giá, lại cùng chủ nhà làm phiền lên, các loại cúi đầu khom lưng, các loại thêm trà đưa thuốc lá, các loại hành lý chắp tay.

Chủ nhà không muốn cùng bọn họ đàm luận xuống, có thể Ma Lục tư thái xếp thực sự quá thấp, hắn thật không tiện trực tiếp nhăn mặt.

Như vậy hắn gọn gàng dứt khoát nói: “Ta chỗ này còn có lưu lại một ít đồ dùng trong nhà, những gia cụ này ta cũng không muốn rồi, đưa cho các ngươi rồi.”

“Chớ xem thường ta chỗ này đồ dùng trong nhà, ngươi nhìn ta một chút bên cạnh chính là Mãn Thanh Lý Hồng Chương cục chiêu thương, nơi này đồ dùng trong nhà đều là đồ cũ, không ít đáng giá nhếch.”

Lần này chính là hắn giá quy định, bất luận làm sao không chịu lại giảm giá.

Vừa vặn Vương Ức đã thuê xong nhà kho mang theo hợp đồng trở về, Ma Lục tập hợp đi tới với hắn nói nhỏ vài câu, Vương Ức gật gù.

Điều kiện này có thể.

Sớm biết hắn trước hết không đi thuê bên này nhà kho, như vậy trong tay hắn thì có hai cái nhà kho.

Có điều hai cái nhà kho cũng tốt, hư hư thật thật, có thể yểm hộ hắn từ 22 năm mua bán lại đồ vật.

Chủ nhật làm không được bất động sản sang tên, song phương ước định tuần sau công việc thủ tục sang tên.

Vương Ức theo Trần Cốc nói một tiếng, việc này nhường Trần Cốc toàn quyền làm thay, hắn liền có điều đến rồi.

Thời đại này buôn bán nhà khẳng định cần bản thân trình diện.

Vấn đề là thời đại này không có thân phận chứng, chỉ cần Vương Ức đem sổ hộ khẩu, thư giới thiệu những tài liệu này để cho Trần Cốc, nhường Trần Cốc giúp mình làm thay là được.

Trên thực tế thời đại này rất nhiều công vụ sống đều có người hiệp trợ làm thay, từ cải cách mở ra bắt đầu Hỗ Đô liền xuất hiện làm thay công.

Mặt khác thời đại này còn có một loại ngành nghề gọi dẫn đường công, người địa phương thu phí dẫn đường, này ngành nghề liền lợi hại, vẫn kéo dài đến thế kỷ hai mươi mốt.

Làm thay công ngày lành thì lại không có hai năm, 1984 năm ngày mùng 6 tháng 4, quốc gia tuyên bố ( cư dân thẻ căn cước làm thử điều lệ ), đời thứ nhất cư dân thẻ căn cước diện thế, vì là tụ tập chỉ màng mỏng phong kín, đơn trang thẻ kiểu, 15 vị mã hóa.

Từ này một đời thẻ căn cước bắt đầu, tin tức cá nhân liền nhào bột mạo thống nhất lên, trắng trợn không kiêng dè làm thay nhóm chỉ có thể lui khỏi vị trí hạng hai.

(tấu chương xong)


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc A và D để lùi/sang chương.