Sắc Dụ

Chương 74: Mặc váy cưới cho tôiChiếc váy cưới đó cực kì đẹp, không phải bằng vải sợi voan mà là lụa trắng rất tinh tế và sang trọng, cảm giác mềm mại như nước, tôi thậm chí không thể tìm thấy đường khâu ở đâu. Tôi chưa bao giờ thấy một chiếc váy cưới nào như vậy trên thị trường. Nếu mặc nó lên người chắc chắn sẽ sáng rực cho xem.

Tôi hỏi cô bảo mẫu rằng là có ai tổ chức đám cưới ư.

Cô ấy cười và nói rằng đó là chuẩn bị cho đám cưới của cô Hà đó, đây là do ông chủ cầm về. Cô xem thử xem mặc có vừa hay không.

Cô ấy giúp tôi cầm chiếc hộp, tôi cầm góc váy cưới trải ra từ không trung, mặc thử lên người, thật sự rất vừa vặn và màu sắc cũng là màu trắng phối đỏ thẫm mà tôi thích. Đồ dùng của phụ nữ mà Chu Dung Thành mang về không ngoại trừ là cho hai người trong nhà, Thẩm Quỳnh Tư và tôi, cũng không phải cho Lâm Mặc.

Thẩm Quỳnh Tư dáng người đẫy đà hơn chút, cũng thấp hơn cả tôi, nên bà ta cũng không thể mặc vừa cái váy này, hơn nữa độ tuổi của bà ta càng không hợp với màu sắc tinh tế mềm mại này. Nhưng nếu nó thuộc về tôi, chiếc váy cưới là trang phục chỉ dùng để kết hôn, còn tôi chỉ là tình nhân của anh ấy, thì càng không có tư cách mặc lên người chiếc váy này.

“Đây là váy dạ hội chứ nhỉ, chỉ là trông kiểu dáng hơi giống váy cưới thôi. Anh ấy và bà lớn kết hôn nhiều năm như vậy, cho dù là làm đám cưới bù cũng không thể để đồ ở đây chứ.”

Tôi nhờ bảo mẫu cho váy vào hộp cất đi, hỏi ông chủ đang ở đâu thì cô ấy bảo tôi là đang ở trong phòng ngủ.

Tôi cầm chiếc áo sơ mi nam vừa mua đi lên lầu, Chu Dung Thành đang dựa vào đầu giường gọi điện thoại, thấy tôi bước vào phòng liền im lặng ra hiệu với tôi, tôi dừng lại ở cửa, anh ấy bảo người bên kia phải theo sát. Mấy ngày nay Kiều Dĩ Thương sẽ chuyển một lô hàng đi, nếu lô hàng này có thể rơi vào tay cảnh sát, rất nhiều rắc rối chắc chắn sẽ được giải quyết.

Bên đó là thuộc hạ của anh ấy, hỏi anh ấy thật sự muốn đối phó Kiều Dĩ Thương ư, có phải quá mạo hiểm không, nếu không có cảnh sát tỉnh hỗ trợ, chúng ta chỉ có từ cục thành phố đi ra, có chút lấy trứng chọi đá.

Chu Dung Thành bất mãn nói: “Kiều Dĩ Thương bây giờ thuộc thẩm quyền của tôi. Chính quyền tỉnh không muốn lội trong vũng bùn. Tôi không thể ngồi yên một chỗ. Những người này quá hung hãn. Trấn áp xuống một chút, tiện thể cũng tránh được tai họa về sau. “

Người phía bên kia im lặng một lúc, “Cục trưởng Chu, chuyện này không hẳn là trấn áp. Những tượng Phật được buôn lậu sang châu Âu này đều là di vật văn hóa, nếu bị phát hiện thì cần phải truy hỏi tội danh, tội của Kiều Dĩ Thương sao dễ dàng truy hỏi như vậy. Phía chính quyền tỉnh bên trên đều coi như trái bóng mà đá qua đá lại, ai cũng không dám ôm vào người ”.

Chu Dung Thành nói rằng cứ thế mà làm đi.

Anh ấy cúp máy, chìa tay về phía tôi, tôi mỉm cười bước đến, vòng tay qua cổ anh rồi hỏi có phải xảy ra chuyện gì không.

Chu Dung Thành miễn cưỡng nói với tôi về những chuyện liên quan đến Kiều Dĩ Thương, tôi cũng nhìn ra được, lập tức chuyển sang đề tài khác, nói rằng tôi mua cho anh ấy vài cái áo sơ mi mới, để anh ấy mặc thử.

Tôi lấy quần áo trong túi ra và cắt nhãn đi, anh ấy ngồi cạnh tôi và dùng ngón tay vén tóc tôi ra sau tai “Em thấy chiếc váy cưới chưa”.

Tôi gật đầu và nói rằng tôi đã nhìn thấy nó, bà lớn nhà anh chắc phải vui lắm khi thấy nó.

Anh cau mày, “Liên quan gì đến bà ta chứ, cái này là tặng cho em, em chưa mặc thử ư.”

Tay cầm cây kéo suýt chút nữa bị tôi cắt nhãn, cắt luôn cả vào áo, “Anh tặng áo cưới cho em?”

Anh ấy nói phải, là anh tặng váy cưới cho em.

Tôi không biết phải nói gì, anh ấy mỉm cười bóp lấy hai má tôi, “Sao, em ngốc vậy? Hà Linh San, anh chưa thể tặng em cái gì, nhưng đối với chiếc váy cưới này, anh đã tìm được nhà thiết kế tốt nhất làm, hai mươi người thợ thêu nữ đã tốn công sức nhiều ngày thêu tay đấy. Đây là chiếc váy cưới độc nhất vô nhị. Nó thuộc về em. Nếu có một ngày, anh có thể để em mặc nó … “

Tôi vội vàng dùng môi chặn lại những lời nói phía sau của anh ấy, “Em không muốn anh vì em mà bị hủy hoại sự nghiệp, mà mang tai tiếng. Em nguyện ý làm tình nhân của anh đến trọn đời. Em không cần anh bỏ rơi vợ con vì em đâu. ”

Chu Dung Thành môi và mũi đều bị tôi che lại, chỉ có một đôi mắt ý cười càng sâu, anh hôn vào lòng bàn tay tôi, “Được rồi, nhìn vẻ mặt căng thẳng của em kìa, chủ đề này chúng ta sẽ nói sau nhé.”

Dục cự còn nghênh luôn luôn là một đòn sát thủ với tất cả đàn ông trên đời này, cho dù anh ta cho cái gì hay anh ta muốn gì, anh ta đều có thể nắm bắt không để lại dấu vết, ngay khi anh ta nói tôi liền bảo không thể chờ đợi được, anh ta sẽ chỉ nghi ngờ tôi, và nghĩ rằng mục đích của tôi không đúng lắm. Dùng tình yêu cho anh ta làm một cái cớ từ chối, ngược lại càng làm anh ta nảy sinh ham muốn đưa hết cho tôi trong đầu.

Tôi cởi quần áo của Chu Dung Thành ra, giúp anh ấy mặc bộ mới, thản nhiên hỏi: “Gần đây anh có về nhà không.”

Anh ấy nói anh ấy chưa có thời gian, ngày mai sẽ trở về một chuyến xem sao.

“Vợ anh có trách anh không.”

Anh ấy hỏi tôi trách cái gì, tôi nói trách anh không trở về nhà xem có gì không.

Chu Dung Thành sắc mặt rất bình tĩnh, giống như không hề thấy tội lỗi với sự phản bội Thẩm Quỳnh Tư Tình, “Cô ta không có trách, về phương diện này cô ta không dám chọi với anh đâu.”

Tôi cài cúc áo cho anh ấy rồi để anh ấy soi gương, Chu Dung Thành mặc áo sơ mi sẫm màu rất đẹp trai, không biết có phải do điều tra tội phạm quá lâu không mà anh ấy có phong thái xuất chúng và có khí chất, mặc cái gì trông cũng đặc biệt có khí chất.

Anh ấy nhìn chằm chằm tôi và bóng dáng lớn nhỏ của mình trong gương, anh ấy ôm tôi rất tình tứ, “Hình như em còn hiểu rõ anh hơn cả Thẩm Quỳnh Tư đấy.”

Thời điểm Thẩm Quỳnh Tư và anh ấy thực sự thân thiết là năm họ mới kết hôn, sau khi có con thì bắt đầu tẻ nhạt dần, phụ nữ vì con cái mà ít quan tâm đến chồng. Chồng thì lại bận công chuyện làm ăn, đĩ ã giao bên ngoài, chắc chắn là thời gian dành cho vợ cũng ít đi, không tiếp xúc, không dùng tâm tìm hiểu thì làm sao hiểu được chứ.

Tôi thì khác, tôi là vợ hai, nếu tôi không hiểu hết thảy tất cả của kim chủ thì làm sao có thể giữ chắc được? Trong cuộc đời tôi không có con cái, thời điểm tôi ngủ dậy hay đi ngủ đều chỉ biết Chu Dung Thành, anh ấy gần như hòa nhập làm một với tôi vậy. Trong mỗi giây mỗi phút, còn thân cận hơn cả cái bóng của tôi, mọi hỉ nộ ái ố của anh ấy tôi đều nắm rõ trong lòng bàn tay, thậm chí tôi còn sống như anh ấy, vì anh ấy mà giết chết cả nội tâm mình.

Khi anh ấy bắt đầu để thử chiếc áo thứ hai, tôi hỏi anh ấy có biết Tống Huy Hoàng không.

Tay của anh ấy hơi ngừng lại một lát, “Tống Huy Hoàng.”

Anh ấy quay đầu nhìn tôi, “Em cùng hắn tiếp xúc qua à.”

“Em trước đây đã từng tiếp xúc với rất nhiều giàu có rồi. Tất nhiên là em sẽ không tiếp xúc với những người xuề xòa tầm thường rồi. Là do em ở trên phố nghe thấy vợ anh gọi tên hắn.”

Anh ấy vẫn tỏ vẻ bình tĩnh, “Bọn họ là bạn học, anh đã gặp vài lần rồi.”

Anh thậm chí không thắc mắc tại sao Thẩm Quỳnh Tư lại đi dạo với một người đàn ông trên phố, mà người đàn ông này còn là người yêu cũ của bà ta, anh ấy nên biết điều này, trong nhận thức của anh ấy chẳng lẽ không nghi ngờ gì vợ mình sao.

Tôi đã nhẫn nhịn và cuối cùng không hỏi ra miệng điều đó, sự thù địch quá rõ ràng sẽ phá hỏng mọi chuyện trong gang tấc. Chu Dung Thành là một người đàn ông ung dung thản nhiên. Dù có nghi ngờ trong lòng, anh ấy cũng sẽ không bộc lộ ra trước mặt tôi. Như vậy là đủ rồi, tôi chọc gậy bánh xe một chút thôi là được.

Chu Dung Thành đi nghiên cứu triển khai nhiệm vụ bến tàu, mình tôi đứng trước gương hồi lâu, chính quyền tỉnh cũng không có gửi chỉ thị cho cục thành phố, Chu Dung Thành có kế hoạch giao chiến với Kiều Dĩ Thương lần này là của anh ấy tự mình sắp xếp triển khai. Ngay cả khi không thành công, anh cũng sẽ không có bất kỳ hình phạt nào. Chỉ là kém đi một phần công lao mà thôi. Anh ấy đã đạt được thành công lớn trong phạm vi chính thức. Đó không phải là một điều gì tốt. Tôi cũng không muốn Kiều Dĩ Thương gặp phải rắc rối với sự ích kỷ của tôi. Anh ấy đối xử tốt với tôi thực sự tốt.

Tôi đóng cửa dựa lưng vào tường và nhắn tin cho người đàn ông đã gửi thông tin cho tôi hôm nay, bảo anh ta cẩn thận với hàng hóa ở bến tàu, vì cục của thành phố sẽ kiểm tra.
Anh ta nhanh chóng trả lời, hỏi tôi xem điện thoại của mấy người bọn họ có bị theo dõi không. Tôi nói chắc là không có đâu.

Anh ta lại hỏi tôi là lúc nào, tôi suy nghĩ hồi lâu, nhưng cuối cùng cũng không trả lời anh ta, sau đó xóa hết tất cả tin nhắn trong máy.

Sau khi làm điều này, tôi đã rất hoảng sợ và thậm chí hối hận vì Chu Dung Thành và Kiều Dĩ Thương là kẻ thù của nhau. Một trong số họ tượng trưng cho công lý và người kia tượng trưng cho cái ác. Và tôi là người phụ nữ của Chu Dung Thành. Tôi không nên là người phản bội kế hoạch của anh ấy. Tôi cũng không biết tại sao tôi lại như vậy, Kiều Dĩ Thương như một cơn gió, làm đảo lộn cả thế giới của tôi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc A và D để lùi/sang chương.