Sắc Dụ

Chương 210: Tại sao lại lừa dối tôiTôi hạ cửa kính xe ô tô xuống, gió từ tây sang bắc trên đường phố thổi vào và nâng gấu váy của tôi, che khuất trước mắt, che khuất biển người, như thể một bức màn mỏng manh của thời gian.

Tôi hỏi người lái xe qua những câu hỏi lộn xộn: “Trong nhà gần đây có ai không?”

Ông ta suy nghĩ và nói: “Có rất nhiều người, các quan chức thương gia có, giám đốc sở, ban, ngành, thành ủy đến cũng rất nhiều nhưng rất lạ, họ đã không xuất hiện vài ngày sau khi sở trưởng Chu được chôn cất, nhưng mà…”

Ông ta muốn nói lại thôi, ánh mắt nhìn tôi thay đổi một chút, tôi cười nói ngược lại là tôi cùng Kiều Dĩ Thương có tin đồn khắp nơi, bọn họ đến đúng không?

Tài xế nói là, mở miệng câu đầu tiên liền hỏi bà Chu sao không có ở đây, bảo mẫu lúc đầu giấu diếm, sau đó tin đồn quá nhanh không còn biện pháp nên dứt khoát không để ý nữa, ông ta hỏi tôi có phải sau lưng có người châm lửa hay không, nếu không với thế lực của Kiều Dĩ Thương làm sao có thể đè không nổi.

Thường Cẩm Hoa có gốc đại thụ che mát, có ba là ông Thường ở đây, tùy tiện điều động một chút nhân mã ở sòng bạc thêm mắm thêm muối kích động tin đồn, trấn áp cũng không có chỗ tìm nguồn gốc, Kiều Dĩ Thương bản lĩnh lớn hơn nữa cũng không có khả năng để tất cả những tên tiểu côn đồ nghe lời.

Người lái xe lái xe vào một con đường rừng dài: “Còn có một cô Lâm đến tế bái, cô ấy là người đầu tiên đến, bởi vì cô ấy đang ngồi xe lăn, vì vậy tôi rất ấn tượng. Cô ấy khóc rất kịch liệt, khuyên như thế nào cũng không được, còn ngã trên mặt đất, nhất quyết đốt xong ba nén hương mới để người chăm sóc đẩy đi, nhiều người như vậy đến trước di ảnh của sở trưởng Chu khóc nhưng chỉ có cô ấy nhìn qua chân thật nhất.”

Cô Lâm,

Cô ấy rõ ràng biết rõ cô ấy bị cuốn vào một âm mưu, vì tôi làm người chịu tội thay, nhưng vẫn bất chấp đến tiễn anh ấy con đường cuối cùng, đều nói con điếm vô tình diễn kịch vô nghĩa, bất quá chỉ là định kiến của thế nhân, có một số tình ý của con điếm so với phụ nữ nhà lành còn sâu sắc hơn nhiều.

Đàn ông một khi có tiền có quyền, rất khó phân biệt được nữ nhân ở gần mình chân tình hay là giả ý, tôi cùng Dung Thành đều cảm thấy cô Lâm tham tài, lại bỏ qua chuyện cô ấy cũng là phụ nữ, có một trái tim bằng xương bằng thịt, yêu Dung Thành cũng không thể dễ dàng hơn.

“Cô ấy vẫn nên rời đi, nhớ kỹ cho cô ấy một khoản tiền, cô ấy cũng là người đáng thương, vật chất không nên bạc đãi cô ấy.”

Người lái xe gật đầu và nói vâng.

Trán tôi chống lên cửa kính thủy tinh, tùy ý để những ổ gà trên đường va chạm vào cơ thể, tôi cảm thấy mình bị mắc kẹt trong một vòng xoáy như một vòng lặp vô tận oán hận, cảm động, sinh tử, đạo đức, phát điên xé rách tôi, sư oán hận đang bùng cháy, tình cảm cũng ngày một nảy nở, nếu Kiều Dĩ Thương dùng phương thức này làm suy yếu hận thù trong lòng tôi vậy thì anh ta sắp thành công.

Một người phụ nữ như tôi đã trải qua rất nhiều ân oán, niềm vui và nỗi buồn, đã sớm rắn mềm không ăn, bách độc không xâm lược, chỉ có công phá trái tim tôi mới là con đường duy nhất.

Khi người lái xe rẽ vào giao lộ, tôi vỗ nhẹ vào kính và nói: “Không trở về nữa.”

Bàn tay ông ta vẫn đặt trên vô lăng nói: “Cô muốn trở về nhà sở trưởng Chu?”

Tôi lắc đầu: “Đi nghĩa trang.”

Ông ta nhìn tôi qua gương chiếu hậu trong một thời gian dài, tốc độ xe càng đi càng chậm: “Thưa cô, không phải là thời gian tảo mộ, hãy để cho sở trưởng Chu nghỉ ngơi tốt, cô cũng không phải chịu tổn thương thêm.”

Tôi xõa tóc ra, lộ ra toàn bộ khuôn mặt, mở đôi môi nhợt nhạt khô nứt nẻ” “Sau đám tang, tôi đã không nhìn thấy anh ấy một lần, không có nhang, không có giấy đốt, nếu không làm điều đó ngày hôm nay tôi không biết chờ đợi cho đến ngày hôm nào để có cơ hội một lần nữa.”

Hiện tại tôi muốn rời Kiều Dĩ Thương quá khó khăn, biến mất mấy tiếng đồng hồ sẽ khiến anh ta nghi ngờ, nếu không phải hôm qua anh ta và ông Thường ầm ĩ hai ngày nay bận rộn hòa hoãn không rảnh bận tâm đến tôi, hôm nay tôi căn bản không thể từ dưới mí mắt anh ta đi ra, càng không thể tiếp xúc với người và sự tình liên quan đến Dung Thành.

Người lái xe gật đầu và nói với tôi để đi qua siêu thị mua một chai rượu và nhanh chóng lái xe theo hướng ngược lại.

Ngôi mộ của Chu Dung Thành được an táng tại nghĩa trang liệt sĩ hàng đầu ở ngon núi này, bất quá nơi này không cho phép người nhà tự thờ cúng, cho nên một lần tôi không đi chính quyền tỉnh cũng đã đặt bia mộ cho anh ấy tại nghĩa trang bộ công an đặc khu, bên trong là một khẩu súng lục của anh ấy, một quyển ghi chép xử lý vụ án, dựa theo yêu cầu của tôi không có đốt mà trực tiếp đặt trong hộp tro cốt chôn cất.

Tôi không muốn anh ấy biến thành tro là điều cuối cùng trên thế giới này, tro không có sự khác biệt, tro sau khi đốt của mọi người đều có cùng một màu xám trắng như nhau, tôi không muốn đối mặt với một cảm giác buồn bã giống như những người khác, tôi hy vọng những điều thực sự tồn tại, là những gì anh ấy đã sử dụng nó nhuộm hơi thở và hương vị của anh ấy.

Tôi đi xuống và đứng dưới chân núi, ngẩng đầu lên nhìn chằm chằm ánh nắng buổi chiều bao phủ con đường đá dài quanh co này, sườn đồi trống rỗng, một số cây nở rộ. Các góc bên đường được bao phủ bởi rêu và hoa dại, trong gió bắc nơi này rất lạnh, là phía bắc lạnh nhất của thành phố.

Khắp núi là những người đã chết và bia mộ lạnh lẽo, không khí trôi nổi với mùi cháy, không có nhiệt độ, không có sự tức giận.

Tất cả sự kiên trì và bướng bỉnh của tôi, tưởng tượng và kỳ vọng, trong một ngày tiêu thụ sạch sẽ, gần như không có gì còn sót lại, tôi đã từ chỗ kháng cự bước vào đây đến giờ phải bước vào đây, từ chối tin rằng anh ấy đã rời khỏi tôi để đối mặt với kết quả là anh ấy sẽ không bao giờ trở lại, tôi đã sử dụng vô số đêm mất ngủ để buộc bản thân mình phải thoát ra khỏi tuyệt vọng thấu tim, không để mình lại sa đọa, tê liệt không có cảm giác.

Hà Linh San mất đi Chu Dung Thành vẫn có thể cười như cũ, có thể nháo, có thể đem thức ăn nếm ra hương vị, chỉ là giống như một cỗ máy xinh đẹp không có cảm xúc, trái tim cằn cỗi, hận ý cuồn cuộn.

Anh ấy là một người sôi nổi như vậy, có thể ôm tôi, hôn tôi, đi cùng tôi, chỉ qua một đêm trở lên không thể thở, không thể nói chuyện, không mỉm cười, thậm chí, tôi thậm chí không nhìn thấy giấc mơ không tồn tại trên thế giới này.

Anh ấy bị vận mệnh tàn nhẫn mang đi, anh ấy không có lựa chọn nào khác, mang theo quá nhiều tiếc nuối chưa từng nói lời tạm biệt, anh ấy căn bản không nên rơi vào kết quả như ngày hôm nay.

Tôi nhắm mắt lại, không dấu vết nắm chặt nắm đấm, tài xế mở cốp xe xách ra một bình rượu đưa cho tôi, ông ta cười nói sở trưởng Chu lúc mới tham gia công việc thức khuya thích uống rượu, sau này ở vị trí cao nên rất nhiều chuyện không tự chủ, những loại rượu này nhiều năm không chạm vào phỏng chừng cũng rất nhớ, sống không thể thỏa mãn, vậy thì hãy thỏa mãn anh ấy ở thế giới bên kia.

Tôi nhận lấy và nói lời cảm ơn với ông ta, trên sườn đồi gió mạnh mẽ, tôi bước trên con đường đá xanh rộng và dốc, leo lên từng bước, người lái xe chờ đợi cho đến khi tôi đi ra xa và đột nhiên lớn tiếng hỏi tôi có muốn đi theo, tôi ngẩng đầu lên vẫy vẫy tay, không dừng lại.

Tôi kiệt sức trèo lên sườn núi, nghe thấy vài tiếng khóc nức nở bên ngoài cửa bia mộ, dưới chân tôi lập tức dừng lại, thăm dò nhìn vào bên trong, Thẩm Quỳnh Tư nghiêng người hướng về phía cánh cửa đá hình vòm này, bà ta ngã xuống đất, một thân màu đen sạch sẽ, đôi mắt trống rỗng của bà ta không biết nhìn về đâu, trên đài đá bên cạnh đặt một bó hoa cúc màu tím.

Bà ta dường như đã ở đây rất lâu, trên váy đã có nếp nhăn, ánh nắng chói chang rơi trên mặt bà ta, đó là sương mù nhỏ li ti.

“Dung Thành, anh là người quá độc ác, chỉ cần anh muốn làm chuyện gì nhất định sẽ không thay đổi, cả đời này anh không cúi đầu không nhận thua, luôn đặt mình vào vị trí toàn năng. Thế nhân nói ngươi đối với Hà Linh San thâm tình, thâm tình đến cùng chịu giả ngốc, nhưng em biết rõ nhất, không có người đàn ông nào so với anh lạnh lùng hơn.”

Thẩm Quỳnh Tư nói xong bỗng nhiên cầm lấy bó hoa, cả người bà ta đều run rẩy, run đến từng đóa hoa cúc rơi xuống, chật vật mà vô lực, bà ta nghiến răng nghiến lợi ẩn nhẫn, cuối cùng phá vỡ ẩn nhẫn bộc phát ra tiếng gầm giận dữ, bà ta hung hăng đập bó hoa về phía bia mộ, đập vào di ảnh của anh ấy, bà ta không ngừng gào khóc.

Trái tim tôi giống như bị nắm lấy bởi móng vuốt sắc nhọn, vẽ một vết sẹo máu, những vết sẹo đôi khi đau đớn đôi khi xót xa, bà ta giống như một người phụ nữ đã mất chồng hơn tôi, bà ta có con, bà ta mất nhiều hơn không chỉ là người chồng đó là gia đình, là cuộc sống.

Bà ta đã khóc rất đau lòng: “Anh chưa bao giờ thực sự yêu em, mỗi lần em hỏi anh anh đều trả lời qua loa, sợ chồng già rồi còn cái gì mà tình yêu. Cuộc hôn nhân này của chúng ta, nó nhạt nhẽo như nước không có sự ăn ý, nếu không phải là tờ giấy đó, làm sao chịu đựng được nhiều năm như vậy. Em chỉ xuất hiện khi anh muốn có một ngôi nhà nhất, nhiều năm như vậy em vẫn không thừa nhận, trên thực tế trong trái tim em em biết điều đó. Chu Dung Thành, sao anh có thể tàn nhẫn như vậy, rốt cuộc anh đã từng yêu ai, đời này anh rốt cuộc có từng yêu ai hay không.”

Bà ta ôm mặt nằm sấp trên mặt đất, thân thể đơn bạc không ngừng run rẩy: “Là lỗi của em, em không nên vọng tưởng, em bình thường như vậy làm sao có thể trở thành bà Chu của anh, anh càng ngày càng tài giỏi, càng ngày càng cao quý, em cách anh xa như vậy, ở trước mặt anh tầm thường phai nhạt. Em đã lo lắng, sợ hãi và không dám hỏi cho đến thời điểm ly hôn, cuối cùng em hiểu rằng người đàn ông này không thuộc về em, ngay cả khi kết hôn và có con, mạnh mẽ chiếm nhiều năm cuối cùng vẫn sẽ rời đi.”

Bà ta nắm chặt nắm đấm, vẫn áp lực thật lâu, nước mắt chảy xuống làm ướt khe hở gạch đá, cát vàng bay lên, bà ta sặc vì bụi bặm, chút cát bụi này dường như cứa vào sâu thẳm vào linh hồn bà ta, lau sạch sự hoảng hốt của bà ta, bà ta nâng khuôn mặt xám xịt và ướt đẫm của mình lên, không có bất kỳ quyến luyến nào, chỉ có lạnh lẽo và thơ ơ, giống như người vừa sụp đổ khóc lóc hồi nãy căn bản không phải là bà ta.

“Đời này em không có chỗ ở trong lòng anh, Hà Linh San tựa như một tấm gương cho anh thấy rõ trái tim mình, để cho anh liều lĩnh vứt bỏ em, vứt bỏ danh dự, không tiếc dùng phương thức tự hủy hoại để yêu cô ta. Gương mặt của cô ta rất đẹp, nhưng càng giả dối, em thật sự rất muốn cười, anh nhìn xem người mà anh thực sự yêu thương là người như thế nào. Chu Dung Thành khôn ngoan cả đời nhưng cuối cùng anh bất quá chỉ là một kẻ ngốc. “

Bà ta cười khẽ sau đó bật cười, tiếng cười thê lương lại tràn lan mang theo hận ý phát tiết ra, không biết bà ta cười bao lâu, cười đến khàn khàn vô lực, loạng choạng từ trên mặt đất đứng dậy, bà ta không phủi bụi bẩn vẻ mặt bình tĩnh đi về phía này, bà ta nói ta sẽ không bao giờ nhìn anh ấy nữa, đến khi bà ta chết cũng sẽ không trở lại.

Tôi nhìn xung quanh, nhanh chóng ẩn cơ thể của mình sau một bức tường đầy hoa dại, Thẩm Quỳnh Tư đi qua tôi, bà ta không nhận ra, đi xuống sườn đồi rồi biến mất không có dấu vết.

Con đường hẹp này khắp nơi đều là tàn hoa, là tro tàn sau khi tiền giấy bị thiêu rụi trải đầy mặt đất, tôi cẩn thận giẫm lên, mấy bước đi tới dị thường vất vả, mỗi lần đến gần bia mộ một chút, trái tim liền trầm xuống vài phần giống như đè nén một tảng đá lớn khiến tôi không thở nổi.

Khuôn mặt Chu Dung Thành trong tầm mắt khảm trên tấm bia màu xanh đậm vô thanh mà tĩnh lặng, anh tuấn mà lạnh lùng. Anh ấy đội mũ cảnh sát thần thái bay lên, không vui không buồn không nói, anh ấy không có tình cảm và dịu dàng như trong quá khứ, càng không hận tôi vì sự phản bội, bình tĩnh đến cả thế giới đều vì anh ấy mà trầm mặc.

Nếu như tôi sớm có thể dự đoán được số kiếp của Chu Dung Thành ở tam giác vàng, có chết tôi cũng không để anh ấy đi.

Có một số xa cách, số phận xoay chuyển là cả một đời người.

Tôi đi đến trước mặt anh ấy, đứng trong một lăng mộ vô tận đáy mắt và khóe môi của anh ấy mỉm cười, một nụ cười rất nông, tôi không thể không mỉm cười cùng anh ấy.

“Tối qua em nằm mơ thấy anh. Anh nói với em rằng ngọn đồi rất lạnh, vào ban đêm gió thổi không ngừng, anh đang ở trong vùng hoang dã, khắp mọi nơi tối tăm, anh nói rằng anh không sợ bóng tối, nhưng anh không thể tìm thấy đường đi.”

Tôi hỏi anh ấy con đường anh ấy không thể tìm thấy là đường về nhà hay đường đến Âm Tào Địa Phủ.

Hốc mắt tôi không tự chủ được căng thẳng, tôi vội vàng nhắm lại, cắn mạnh vào môi, dừng lại khi tôi cảm thấy sắp chảy máu.

“Em không biết anh có nhớ em hay không, có phải rất muốn gặp em hay không, đã từ rất lâu nhưng vẫn không thể không đến bởi vì em nhớ anh, nghĩ đến phát điên, sợ không đến anh sẽ quên em.”

Tôi đã cố gắng để bình phục lại tâm trạng của mình và cơn đau rát cổ họng, tôi cởi khăn choàng ra và đặt nó gọn gàng ở phía trước của bia mộ: “Để nó tối nay ngủ lại với anh, nó sẽ giúp ấm áp hơn một chút. Hoa sơn trà rất nồng, giống như em ở lại với anh.”

Cuối cùng tôi vẫn không thể đánh bại nỗi buồn và đau đớn vô hạn mà anh ấy để lại cho tôi, vào buổi chiều gió thổi trong sự hoang vắng vô biên này, giọng nói của tôi nghẹn ngào, trước mắt nhất thời hiện ra sương mù nồng đậm, tôi khàn khàn kêu Dung Thành vươn một đôi tay chạm vào anh ấy, chỉ có điều tôi chạm vào không phải là một người có máu có thịt, mà là một bức ảnh không có nhiệt độ.

“Bất luận em có chờ đợi như thế nào anh cũng sẽ không trở lại nữa, anh trách em, hận em, đừng tha thứ cho em ngay cả khi em làm mọi cách để chuộc tội, đối với anh chỉ là em đã làm trầm trọng thêm sự phản bội đối với anh.

Tôi quỳ trên mặt đất, bò về phía trước vài bước, đặt khuôn mặt của tôi trên hình ảnh của anh ấy: “Dung Thành, anh hãy nói cho em biết, em phải làm gì. Trốn tránh và sống cuộc sống ầm thầm, tiêu phí những gì anh để lại cho em. Em không thể làm điều đó khi nhìn thấy bị chia cắt với Tiel, nhìn mọi người dần dần quên đi sự hy sinh của anh, quên đi cái chết của anh, em không thể làm được điều đó.”

Tôi rơi nước mắt mông lung nhìn anh ấy, đập mạnh vào ngực mình, trái tim đập loạn: “Em ghét em không tranh giành, ghét em vì đã dao động, anh ta đối tốt với em em không thể chống đỡ được, anh ta giẫm lên điểm yếu của em, đã cứu em người đang tuyệt vọng vì mất anh, em không có cách nào hận anh ta, hận thù của em không đủ sâu, em càng ngày càng yếu đuối đến nỗi em sợ em không thể báo thù cho anh.”

Tôi khóc cuồng loạn, chỉ còn lại một vài cánh hoa cúc trong giấy màu bị gió thổi qua khuôn mặt và tóc của tôi, vỡ vụn trong vùng hoang dã vô biên này.

Tôi biết rõ mình đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội tốt vì lòng tham lam của mình, cho dù đến bây giờ, tôi vẫn đang trốn tránh sợ hãi chống lại Kiều Dĩ Thương, tôi có thể mở màn cho sự lừa dối bất cứ lúc nào, cùng anh ta đấu đến trời đất tối tăm ngươi chết ta sống, nhưng tôi chậm chạp không bước ra được, tôi sợ không thể quay đầu lại.

Đầu ngón tay run rẩy lạnh lẽo của tôi dừng lại trên mặt mày đen đậm của Chu Dung Thành: “Sao anh có thể lừa gạt người khác, em tin tưởng anh như vậy, vì sao anh lại lừa gạt em, sao anh có thể giống như em miệng đầy lời nói dối, tâm địa bọ cạp, anh bảo em chờ anh, chờ anh trở về cho em một đám cưới, nhưng anh cho em chờ quá lâu, kiếp sau em sợ mình không gặp được anh. Anh sẽ tránh xa em và không để em đuổi theo luân hồi của anh. “

Tôi vô lực cúi đầu, một giọt nước mắt rơi trên bia mộ, tan chảy thành nước mưa óng ánh, dòng chữ trên bia mộ là tên tôi, vợ của Chu Dung Thành, Hà Linh San, dòng chữ này làm đau mắt tôi, tàn nhẫn và độc ác.

Có một cảm giác ngọt ngào tràn ra từ cổ họng, tôi nuốt mạnh trở lại.

“Kể từ khi em không thể chờ anh trở lại, anh chờ em, em sẽ tìm thấy anh vào một ngày nào đó, mang theo những thứ em có thể mang cho anh, chỉ cầu xin anh đừng đẩy em đi, đừng không nhìn em.”

Tôi lảo đảo đứng dậy từ mặt đất, nhìn vào khuôn mặt Chu Dung Thành lần cuối dưới ánh mắt trời, sau đó xoay người và rời khỏi sườn đồi.

Tôi trở lại biệt thự thấy Kiều Dĩ Thương và Hàn Bắc đang ngồi trên sô pha nói chuyện, bọn họ thấy tôi vào đều dừng lại, một lát sau nói hợp đồng của Thịnh Thái, nhưng tôi biết rõ vừa rồi tôi nghe không phải là chuyện này mà là tám trăm cân heroin bị chặn lại từ tam giác vàng chảy về An Châu.

Xem ra Kiều Dĩ Thương đối với tôi rất kiêng kỵ, ông ta biết thủ đoạn cùng sự thông minh của tôi, tôi rất giỏi trong việc kiểm soát người khác trong im lặng, chỉ cần không chú ý một chút sẽ rơi vào cạm bẫy của tôi, ông ta đối với tôi phòng bị là không muốn tôi quá mức khống chế ông ta, ngược lại áp chế ông ta.

Tôi chưa bao giờ che giấu sự thống hận cùng sát ý của mình đối với ông ta, dã tâm cùng cướp đoạt Đế Hào, mỗi một lần hoan ái, ông ta cũng rõ ràng bất quá chỉ là cách tôi thu phục ông ta, chúng tôi ngầm hiểu được kế hoạch chiếm hữu của nhau.

Giống như kẻ thù lại giống như người yêu, không thể tách rời, không thể thoát khỏi, không thể buông tay, không thể đến gần.

Hàn Bắc đứng dậy chào hỏi tôi, tôi cười cười bảo anh ta ngồi xuống, anh ta nói đã báo cáo xong với anh Thương, không cần lưu lại quấy rầy.

Anh ta ra giấu hiệu cho Kiều Dĩ Thương một con số, hai.

Kiều Dĩ Thương bất động thanh sắc ừm.

Tôi theo bản năng nhìn lướt qua đôi giày của Hàn Bắc, giày da trắng sạch sẽ không dính bụi bặm cùng bùn đất, nhất định không phải từ bến tàu hoặc quốc lộ đến, đầu tiên loại trừ hai tiếng đồng hồ, như vậy chính là hai ngày. Không có gì đáng ngạc nhiên khi lô heroin đó sẽ đi vào đặc khu trong hai ngày.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc A và D để lùi/sang chương.