Sắc Dụ

Chương 179: Chuyên tâm làm chuyện nàyKhi tôi trở lại biệt thự, Chu Dung Thành đang ngồi trên sô pha, ông ta có vẻ rất mệt mỏi, ông ta nhắm mắt lại với ngón tay đặt trên lông mày, liên tục ấn, tôi nhìn ông ta chốc lát không tự chủ đột ngột dừng lại ở cửa, đến cửa cũng quên đóng.

Bà bảo mẫu từ trong bếp bưng tách trà đi ra, mỉm cười nói vợ ông đã về, đưa ly trà cho Chu Dung Thành, ông ta trầm mặc một lát, đưa tay ra lấy, không xoay qua nhìn tôi.

Tôi thấy dép, hỏi bà ấy có về nhà không, bà ấy nói hôm đó trời mưa to, hôm sau cậu chủ về ở, không khỏi thoát ra được.

Đầu óc tôi ầm ầm như sấm, tôi kiểm soát được bước đi của mình, nhưng lại bỏ qua một số trường hợp khẩn cấp mà tôi không thể kiểm soát, Kiều Dĩ Thương đã nhìn thấu sự dối trá của tôi ngay từ đầu. Trước mặt ông ta sự thông minh của tôi còn kém xa, thật ra tôi nghĩ kỹ xem hôm nay mình dễ dàng đốt nhà kho là như thế nào, ông ta thận trọng như vậy sẽ không để nơi quan trọng trong kho hàng như thế không có một bóng người, càng giống như là cố ý bày ra nơi quan trọng nhất, ông ta giống như là đang cố ý đánh lạc hướng Hoàng Mao, cho tôi cơ hội để ra tay.

Ông ta biết rõ sự bất an và lo lắng của tôi, và đã phải đốt hơn mười mấy rương ma túy để bù đắp cho rắc rối của tôi với Chu Dung Thành do tôi không giết ông ta gây ra.

Nếu đúng như vậy, tôi vẫn là đồ chơi của kẻ mạnh, tôi nghĩ tôi có thể đạp lên kẻ mạnh và giành được một vị trí trong thế giới quyền lực, thực tế tôi không thể làm được điều đó, con bài mặc cả và vũ khí sắc bén của tôi đối với Kiều Dĩ Thương cùng Chu Dung Thành cũng không phải thủ đoạn, từ đầu đến cuối đều là sử dụng sắc đẹp cùng thân thể.

Tôi đờ đẫn choáng váng, thân nhiệt lạnh đi từng li từng tí, Chu Dung Thành đột nhiên hỏi tôi: “Tất cả đều bị đốt cháy rồi sao?” Tôi tỉnh táo lại, nói phải. Ông ta không vui mấy với kết quả đó, nụ cười của ông ta khiến tôi không thể cảm nhận được được niềm vui thật sự từ trong lòng.

“Tức sùi bọt mép vì hồng nhan.” Trong lòng như nhảy dựng, cũng may ông ta tiếp tục nói, dừng ở đây. Loại tình cảm này một khi rạn nứt sẽ mất rất lâu mới chữa lành được, nếu đã chữa lành thì không thể động vào được, nếu không sẽ dễ bị rạn nứt lần hai, không thể hàn gắn được nữa, tôi biết rằng những rạn nứt giữa tôi và ông ta đã xuất hiện, tôi từ nay về sau phải cẩn thận cho đến khi nó được hàn gắn lại.

Sau khi uống trà, Chu Dung Thành đặt cái ly xuống, đứng dậy đi về phía cửa ra vào, ông ta cởi bộ đồ đưa cho tôi, tôi liền đem nó cất vào tủ, ngồi xuống đất thay giày và tháo thắt lưng cho ông ta. Tôi đã làm những việc này ba năm rồi vẫn rất thuần thục, tôi chỉ là vì Kiều Dĩ Thương đối tốt với tôi mà quên hết tất, tôi biết Chu Dung Thành đang thăm dò tôi, thật ra chúng tôi giống như hai con thú cắn xé nhau, rất muốn đến gần, rất muốn buông bỏ lãng quên.

Cứ không thể tiếp cận, mấu chốt là cố chấp. Ông ta nhìn xuống bộ dạng ngoan ngoãn hầu hạ của tôi: “Anh ta không trách em sao?” Tôi lắc đầu, thật sự không có, thuộc hạ của anh ta muốn giết em. Ông ta hỏi vậy sao tôi lại chần chừ một lúc, đang nghĩ cái gì.

Ngón tay tôi chưa từng dừng lại, nhanh chóng gài khóa kim loại của thắt lưng, mọi thứ ông ta có thể hỏi đến, tôi đều ở đó, có gắn cân nhắc để không lộ ra sơ hở với ông ta. “Nghĩ rằng người của em là Cục trưởng cục Công an. Là người bảo vệ công lý, nhưng tay lại vấy máu, lưng mang mạng người, em liệu có còn xứng với anh ấy không, còn có thể thay đổi và chuộc lỗi không.” Ông ta lướt những ngón tay trên mái tóc tôi: “Anh ta là tên xấu xa.” Tôi từ từ đứng dậy với chiếc thắt lưng trên tay chăm chú nhìn khuôn mặt ông ta. “Anh ta tội ác ngập trời, em không có đủ năng lực để đối phó với anh ta.”

Chu Dung Thành nheo mắt trong giây lát, trầm mặc cười: “Nói hay lắm, nếu có ý nghĩ như vậy cần gì phải đồng ý đi.”

“Em muốn làm cho chồng em hài lòng, nhưng em đã thật sự thua sự hèn nhát của bản thân.” Tay ông ta dừng trên tóc tôi rồi tiến xuống mặt vuốt ve đôi môi và đôi mắt của tôi, một lúc lâu, cuối cùng không nói gì.

Ông ta soi gương và tháo chiếc cà vạt và cúc áo trên cổ ra. Tôi nhớ lại chuyện lúc sáng liền nói bóng nói gió hỏi ông ta: “Đám cưới của Kiều Dĩ Thương và Thường Cẩm Lệ tổ chức ở khách sạn bị cháy, anh có biết việc này không?” Ông ta đem chiếc cà vạt treo vào giá áo: “Không biết.”

Giọng điệu của ông ta rất bình thường, tôi không biết được là thật hay không, ông ta nói không biết tôi coi như không biết, nhưng trong lòng tôi vẫn còn nghi ngờ. Kiều Dĩ Thương tối qua ở đặc khu, đến đêm khuya mới rời đi, ông ta nhất định không có thời gian đến đó, cho dù tới kịp thì thời điểm xảy ra hỏa hoạn cũng không đúng, có kỹ năng tốt như vậy hơn nữa còn có kỹ năng sử dụng các kỹ thuật chống phát hiện, ngoại trừ ông ta thì cũng chỉ có Chu Dung Thành là người duy nhất làm được, nếu không phải ông ta tôi thật sự không nghĩ ra ở Quảng Đà còn có người như vậy.

Cho nên nhất định trong số họ có một người đang nói dối. Tôi mơ hồ dự đoán Chu Dung Thành mặt sâu nhất được biết đến đang dần lộ ra. Bảo mẫu nấu một nồi canh nấm, tôi và Chu Dung Thành mỗi người uống một bát, sau đó ông ta lên lầu tắm còn tôi thì giúp bảo mẫu dọn dẹp bát đĩa, bà ấy cứ đẩy tôi ra không cho tôi làm những việc này, nhưng bà ấy không ngăn được tôi chỉ đành nhìn nhìn tôi làm công việc của bà ấy.

“Ông ấy về lúc mấy giờ.”

“Sớm hơn cô nữa tiếng, lúc trở về đã ngồi trên sô pha, rất mệt mỏi.”

“Tôi đã vặn nước sao?”

Bảo mẫu nghĩ ngợi hồi lâu: “Đúng vậy, chính là tài xế văn phòng thành phố thường đến đón cục trưởng Chu, còn có thư ký của ông ấy, có nhắc tới bà chủ …” Bà ấy có chút do dự, tôi để bà ấy nói. “Đã nhắc đến chuyện bà chủ ở bên cạnh ông Kiều trong hai ngày đêm, rất lịch sự, còn có vụ cháy ở bến tàu, thứ khác không có, tôi cũng không dám nghe tiếp.” Cục thành phố đã bố trí tai mắt trà trộn vào Khách sạn Trung cấp, hoặc là mua chuộc người trong khách sạn, luôn theo dõi tôi một cách bí mật, ở địa bàn của Kiều Dĩ Thương còn có thể làm được điều này Chu Dung Thành thật không tầm thường.

Tôi làm xong mọi việc trở về phòng ngủ, tiếng nước trong phòng tắm đã ngừng lại, ánh đèn màu cam phản chiếu trên cánh cửa mờ ảo, không thấy Chu Dung Thành đâu cả.

Tôi leo lên cuối giường, rũ bỏ tấm chăn lụa gấp gọn gàng, đặt lên giường Chu Dung Thành, tôi tập trung thu dọn đồ, không nghe thấy tiếng cửa và tiếng bước chân, đột nhiên tôi bị một đôi tay rắn chắc ôm vào lòng, hơi thở nóng rực, truyền vào tai tôi, ông ta nhỏ giọng gọi tên tôi và hỏi tôi có đi tắm không.

Những giọt nước vẫn chưa khô đọng trên bộ ngực trần trụi của Chu Dung Thành, có một chiếc khăn tắm màu trắng quanh eo ông ta, nó rơi xuống vì sự sợ hãi và run rẩy của tôi lúc nãy. Tôi chỉ muốn nói tắm, ông ta dường như không thể đợi được nữa, cởi váy tôi một cách thô lỗ.

Trong chiếc khăn tắm màu trắng đó, ông ta hô hấp dồn dập, cơ ngực và cơ bụng rắn chắc dao động dữ dội. Tôi từ nụ hôn sâu đầy khát khao của ông ta tôi cảm thấy ông ta không còn kìm nén được dục vọng đang cháy bỏng trong cơ thể nữa. Ông ta không làm gì ngoại trừ việc hôn tôi, chỉ là không ngừng dùng kỹ năng của mình cám dỗ tôi, chờ tôi khó chịu cầu ông ta. Trước đây ông ta rất thích chơi trò này, con người đều có khát khao chinh phục, chưa kể bản thân Chu Dung Thành đã là một sự cám dỗ, dù đổi thành cái loại ma giai xấu xí tàn bạo kia, tâm như nước cũng phải hiện lên vẻ lẳng lơ vội vã.

Tôi buộc phải ngẩng đầu lên và chịu những cái cắn điên cuồng trên ngực mình của ông ta. Trần thánh được bao phủ bởi ánh trăng chiếu trên tấm kính, nhấp nhô như sóng, như mây tuyết, bao phủ trong một ảo ảnh. Trước mắt tôi, cây dương tử kinh và con hẻm sâu dài yên tĩnh một lần nữa xuất hiện, tôi ngừng cười và xoay người, nhìn chằm chằm lên trần nhà nơi không có gì tồn tại.

Chu Dung Thành cắn mạnh vào xương quai xanh của tôi, tôi đau đớn rên rỉ, ông ta ngẩng đầu lên, trên trán chảy ra một giọt mồ hôi, ông ta cười bất lực và ngông cuồng: “Chuyên tâm làm chuyện này đi.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc A và D để lùi/sang chương.