Sắc Dụ

Chương 164: Anh yêu em hay là lợi dụng emChu Dung Thành hiển nhiên biết trước sẽ xảy ra một màn này, không chút kinh ngạc. Ở thành phố nào mà dân xã hội đen không có vài móng vuốt phải bỏ mạng chứ. Tại thời khắc mấu chốt thẳng thừng bước ra, làm người thế tội. Tầng lớp quyền quý đều biết, thí binh giữ tướng là chiêu bài quen thuộc thường dùng nhất.

Những người đứng đầu như Kiều Dĩ Thương, đã không ai có khả năng đàn áp ông ta nữa, những người phải chết vì ông ta quá nhiều. Nghĩ rằng chỉ dựa vào một chút thuốc thì có thể hạ ông ta, chuyện đó vốn dĩ không có khả năng.

Chu Dung Thành lấy mũ cảnh sát đội lên đầu, bộ đồng phục màu xanh đen trông vô cùng toả sáng dưới ánh mặt trời, từng đường nét trên cơ thể ông ta dường như phảng phất một lớp ánh sáng vàng chói mắt.

Tôi say đắm nhất là dáng vẻ uy nghiêm tiêu sái này của ông ta, cao lớn phẳng phiu không ai bì nổi. Tôi từng thấy qua nhiều cớm như vậy, nhưng trước giờ chưa có ai mê hoặc như ông ta.

Thời gian đầu chạy đi nhận việc, thường xuyên tiếp xúc với cục cảnh sát, hôm nay càn quét nạn mại dâm, ngày mai làm mật vụ, đúng là trông gà hoá cuốc. Bọn họ chán ghét chúng tôi, còn chúng tôi càng căm thù họ. Thêm nữa, tiếp xúc với quá nhiều quan chức ra vẻ đạo mạo, ấn tượng rất tệ với những tên đàn ông mặc đồ Tây. Dưới giường không cho người ta con đường sống, trên giường thì ngang ngược giày vò. Trong phạm vi đó các cô gái đều không ưa nổi bọn họ

Chu Dung Thành thì khác, phong độ khí thế của ông ta thật sự hơn người, là kiểu người hoàn toàn có thể khiến nữ nhân khuất phục. Trước lúc Ma Tùng giao tôi cho ông ta, danh tiếng cục trưởng cục thành phố cũng khá nổi. Chẳng qua nếu không quen biết, càng chưa từng gặp, khi nghe đến sẽ không phải để tâm. Dư luận 90% đều khen ngợi ông ta, cái không tốt duy nhất chính là quá lạnh lùng, không gần gũi với người khác.

Tôi xem như là vết nhơ lớn nhất trong cuộc đời ông ta, kể từ khi ông ta bắt đầu bao nuôi tôi đến nay đã được 3 năm, tin đồn đã lan truyền khắp nơi. Lý lịch của Chu Dung Thành đẹp đẽ sáng sủa biết bao, đều tại quá khứ dơ bẩn của tôi hủy hoại. Cho dù tôi có cố gắng trở nên thông minh tao nhã, phong thái phi phàm, chung quy cũng là do xuất thân thấp kém, đứng cạnh chỉ càng bôi đen ông ta hơn.

Chị Bối nói có nghe được tin đồn không hay. Trong số mười người quyền lực nhất ở đặc khu, có một người đã từng ngủ với vợ của cục trưởng Chu.

Hoàng Mao đột nhiên gọi tôi ra ngoài hành lang. Tôi quay đầu qua nhìn, anh ta nghiến răng qua khe cửa: “Cô Hà, anh Thương đối xử với chị không tệ, anh ấy vốn không muốn động đến Chu Dung Thành, là ông ta một hai muốn gây chiến, muốn đuổi anh Thương ra khỏi đặc khu, bây giờ đang dẫn theo người tiến vào trong. Trong giới bao nhiêu người đang nhìn chòng chọc vào sòng bạc Hoa Chướng, đánh người không đánh vào mặt, nếu như không phải anh Thương nể tình chị thì hôm nay nơi này đã được tắm bằng máu rồi.”

Một trận ớn lạnh chạy dọc sống lưng tôi, không khỏi rùng mình một cái. Những lời của Hoàng mao đã nhắc nhở tôi, Chu Dung Thành xuất hiện quá trùng hợp cũng quá ký lạ, dường như ông ta đã âm thầm chuẩn bị, nhưng ngoài mặt lại không để lộ chút gì.

“Tổng giám đốc Kiều, vụ án xảy ra ở sòng bạc Hoa Chướng, 150 cân ma túy không phải là con số nhỏ. Cho dù giữa chúng ta có giao tình cũng không thể ép xuống mà không nhắc đến được. Nếu truyền ra ngoài thì cái mũ ô sa này của tôi e rằng không đội được lâu nữa.”

Kiều Dĩ Thương ngoài cười nhưng trong không cười: “Tôi cũng chưa từng nghĩ cục trưởng Chu sẽ ém vụ này xuống, nếu không anh cũng sẽ không đích thân đến đây.”

Chu Dung Thành duỗi ngón tay chỉ vào Kiều Dĩ Thương, cười vui vẻ: “Tổng giám đốc Kiều một phát nói trúng tim đen, luôn luôn nhìn thấu mọi việc. Người thông minh quá cũng rất mệt, hơn nữa còn tổn hại đến tình bạn. Có điều nếu tổng giám đốc Kiều nguyện ý hợp tác, vậy chúng ta cùng đi đến cục thành phố một chuyến?”


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc A và D để lùi/sang chương.