Sắc Dụ

Chương 110Xe đến từ Hải Châu mà dám ở đặc khu này phô trương lớn như vậy, thì chắc chắn không phải là một viên chức giàu có bình thường, nếu là ông trùm thì tài sản ít nhất cũng phải từ bạc tỷ trở lên, nếu không thì ở đặc khu nhân tài ẩn dật này sẽ không có ai dám như vậy, về phần các viên chức, dù thế nào cũng phải ngang tầm với thị trưởng Hải Châu mới dám khoe khoang.

Tôi gọi một người đi ngang qua và hỏi anh ta xem anh ta có biết người đó là ai không.

Anh ta nói đó là một người có tiếng ở Hải Châu, vừa đến đây lúc sáng, lúc đó có khoảng bảy tám chiếc ô tô và hơn 30 vệ sĩ vây xung quanh ông ta, cũng không rõ là con gái hay vợ của ông ta đang mang thai, mà ông ta đến đây để đặt một phòng sinh có kỹ thuật cao cấp nhất, hơn sáu trăm triệu một ngày.

Anh ta nghiến răng nghiến lợi như rất hận người giàu và nhanh chóng rời đi.

Tôi đợi rất lâu cũng không thấy ai bước xuống từ hai chiếc xe, tên vệ sĩ trước mặt nói vài câu qua bộ đàm rồi chào những người còn lại trong xe và phóng xe rời khỏi từ đường nhỏ. 

Bên ngoài có không ít những kẻ phô trương thân thế, nhưng những kẻ đến bệnh viện để khoe khoang thì không nhiều, có thể thấy đây là một sự khác biệt, người bình thường sẽ không làm vậy, nhưng mà với cách hành động đó tôi lại nghĩ đến ông Thường.

Một người vô cùng ngang ngược ở Hải Châu, xuất thân cũng bí ẩn khó lường, tính khí đám vệ sĩ vừa rồi có phần hung ác, cũng không phải là người đàng hoàng, nếu là người có liên quan đến xã hội đen thì khi đến đặc khu đều sẽ được kính nể, suy cho cùng ở địa bàn của Kiều Dĩ Thương, không ai dám so cao thấp với ông ta, cho nên tôi cho rằng đây không phải là trận chiến dành cho ông Thường.

Cũng không có gì lạ khi các cô vợ bé của ông Thường mang thai cùng lúc, về phần Thường Cẩm Lệ, mối hôn sự của cô ta và Kiều Dĩ Thương là chuyện không thể thay đổi được, không có gì sai khi quan hệ tình dục, nói không chừng chuyện trở thành con rể của ông Thường, là một nước đi mà anh ta không thể lường trước, một người đàn ông có ham muốn thể xác mạnh mẽ không thể sống thiếu đàn bà dù chỉ mấy ngày, Thường Cẩm Lệ ngủ với anh ta cũng hợp lý.

Nhưng vừa nghĩ tới người mang thai là Thường Cẩm Lệ, trong lòng tôi cảm thấy kinh tởm như vừa ăn phải ruồi.

Sau khi tôi đóng xong viện phí và quay lại phòng bệnh, chị Bối hỏi sao tôi vào lâu thế, tôi liền kể chuyện vừa xảy ra ở dưới lầu, chị ấy im lặng một lúc rồi hỏi tôi có khó chịu không.

Tôi chỉ liếc nhìn chị ấy một cái rồi im lặng nằm trên giường.

“Chẳng phải nói là phụ nữ đều thấp hèn sao, lời nói chân chính thì bị từ chối, nhưng người ta có thực sự cảm thấy khó chịu khi có chồng không, phụ nữ đều rất ghét những người đàn ông tốt chỉ biết quỳ dưới váy của họ, có điều chị biết ông Kiều và cục trưởng Chu đều là những người ưu tú, nếu là chị thì chị cũng không muốn từ bỏ sự ổn định hiện tại để bắt đầu một câu chuyện phức tạp trong tương lai, Hà Linh San, em đã chọn đúng, nếu em đã có suy nghĩ đó với ông Kiều ngay từ đầu, em cũng không thể có liên quan với ông Thường được, không cẩn thận có thể sẽ mất mạng ở Hải Châu.”

Tôi không nói với chị Bối rằng tôi từng muốn làm vợ bé của ông Thường, nhưng tôi thực sự may mắn, một người phụ nữ như tôi mà cũng có thể gặp được Chu Dung Thành, ông ấy mang đến cho tôi những điều may mắn trong cuộc sống này, Kiều Dĩ Thương thì nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi, ông ta là quá thâm hiểm và khó lường, ông ta sẽ không kết hôn với tôi, không vì tôi mà bỏ rơi vợ con, hoặc thậm chí sẽ không mạo hiểm danh tiếng để cho tôi một danh phận.

Không ai có thể hiểu được khoảnh khắc mà Chu Dung Thành đưa cho tôi bản thỏa thuận ly hôn, tôi đã rất sốc, tôi vô cùng căm hận sự bồng bột và phản bội của mình lúc đó, thậm chí tôi còn không dám nghĩ đến việc mình sẽ đối mặt với Chu Dung Thành như thế nào nếu đứa trẻ đó là con của Kiều Dĩ Thương.

Khi tôi đang ngây người ra đó thì chị Bối đã lấy đi tờ phiếu thanh toán trên tay tôi, nhìn thấy hai chữ Mai Ngọc, chị ấy gần như nhảy dựng lên: “Cô ta sinh con rồi à?”

Tôi vươn tay muốn lấy lại, chị ấy ngẩng đầu tránh đi: “Em trả viện phí cho cô ta, thì người đàn ông của cô ta không quan tâm à?”

Chị Bối là một người mà tôi không thể giấu giếm chị ấy bất cứ điều gì, chỉ có thể nói cho chị ấy sự thật, sau khi nghe tôi nói, chị ấy mỉa mai: “Người đàn ông của cô ta mắc bệnh AIDS rồi mà cô ta vẫn còn chưa biết sao?”

Bệnh AIDS, đây là ba từ mà các cô gái trong ngành cảm thấy khó nghe nhất, và họ gần như sợ hãi, người chị em mà tôi cứu được từ một ông bố già cũng đã chết vì bệnh AIDS, và cô ấy đã mất trong vòng ba tháng.

Thảo Vi nói, mỗi lần đi khách xong, cô ta phải chờ đợi nhiều ngày mới thở phào nhẹ nhõm, ngày nào cũng kiểm tra âm đạo xem có nổi mụn không, như vậy có thể tiết kiệm được một khoản nhất định để chữa bệnh lậu.

Chồng của Mai Ngọc hóa ra là một bệnh nhân AIDS, vậy thì Mai Ngọc cũng bị.

Chị Bối nhìn khuôn mặt tái nhợt của tôi và nói: “Đừng xen vào chuyện của cô ta, chị biết rằng em là người tốt bụng, giàu có và quyền lực, nhưng em đừng quên trước đây hai chị em mình đã vất vả cùng nhau như thế nào, hơn nữa Mai Ngọc không phải là thứ tốt lành gì, cô ta có ngày hôm nay cũng đáng, sau này em đừng để tâm nữa.”

“Nhưng bệnh AIDS giết người đấy chị.”

Chị Bối hỏi tôi như vậy thì đã sao, chị ấy không nghe tôi nói, tôi phải làm điều đó với tên khốn này, tiền thì không có, người thì cũng không thấy đâu, có người nhìn thì đáng thương, nhưng thật ra cô ta đáng ghét hơn bất cứ ai hết, chết cũng đáng.

Chị Bối đã nhiều lần cảnh cáo tôi không được đến gặp Mai Ngọc, coi như từ trước tới giờ chưa từng quen biết người này, huống chi là vì cô ta mà ra mặt, người đàn ông của Mai Ngọc là một tên khốn vô lương tâm, không giống như một băng nhóm xã hội đen chân chính, chuyên trộm cắp, buồn bán và nghiện ma túy, lừa gạt phụ nữ lương thiện ở khắp mọi nơi, anh ta chuyên giở trò đồi bại sau lưng, cho dù có là cục trưởng đi chăng nữa thì cũng sẽ gặp xui xẻo.

Trên đời này đáng sợ nhất chính là những tên lưu manh ăn không ngồi rồi, tham sống, sợ chết, cũng là người đàn ông của Mai Ngọc, anh ta giống như một miếng da bò được trát thạch ca vậy không thể xé ra được.

Sau khi chị Bối cấm thì tôi không đến phòng bệnh thăm Mai Ngọc nữa, tôi nghe người canh gác nói là cô ta có đến tìm tôi, nhưng lúc đó tôi đang ngủ nên họ chặn lại.

Mai Ngọc đã hoàn toàn thay đổi rồi, đàn bà có may mắn hay không còn tùy thuộc vào người đàn ông mà cô ấy tìm được, đàn bà cay nghiệt dù muốn hay không chắc chắn cũng sẽ gặp phải một người đàn ông bất tài và bạo lực, suy cho cùng thì ba mươi triệu khả năng làm cho phụ nữ đau buồn cũng quy về bốn chữ hèn nhát và bất hạnh.

Hèn nhát tức là không có bản lĩnh, bất hạnh tức là không gặp được người đàn ông tốt.

Ngày tôi ra viện, có đi ngang qua phòng bệnh của Mai Ngọc nhưng thấy trống trơn, tôi hỏi y tá thì y tá nói là cô ta đã xuất viện rồi và trả lại mươi triệu tiền cọc trong tài khoản, bỏ đứa bé lại rồi bỏ chạy.

Cô y tá hỏi tôi có muốn gặp đứa bé không, tôi nói không cần, không liên quan gì đến tôi, hãy báo cho cảnh sát đi.

Tối hôm trước khi tôi xuất viện, Chu Dung Thành vẫn phải ở lại Cục thành phố để tăng ca, sáng sớm anh ấy đã vội vã chạy đến đón tôi xuất viện trong bộ đồng phục cảnh sát, xe cảnh sát dừng ở cửa gây xôn xao dư luận, tin tức về cục trưởng Chu đưa vợ đang mang thai xuất viện được lan truyền nhanh chóng, khiến người khác phải ghen tị.

Chúng tôi vừa ra khỏi khoa nội trú thì thấy Viện trưởng Lý đang đợi ở sảnh, ông ta mỉm cười cảm ơn Chu Dung Thành, ông ta cũng thăm hỏi tôi và thai nhi trong bụng, tặng cho tôi một bó hoa tượng trưng cho bình an và đích thân tiễn chúng tôi ra khỏi bệnh viện.

Có thể thấy Viện trưởng Lý rất biết cách lấy lòng người, muốn nhờ vào sự giúp đỡ của Chu Dung Thành, nhưng việc đút lót tiền hay tặng phụ nữ đều không có tác dụng, nên hành động đó của ông ta đối với vợ con của anh ấy thực ra là một con đường tắt để kết thân.

Chu Dung Thành và ông ta đã sắp xếp một đội ngũ hộ sinh tốt nhất, và để đội ngũ này không làm gì cả tháng trời chỉ để chờ tôi sinh em bé vào tháng dự sinh, và ông ta sẽ phải chịu mọi tổn thất.

Tôi bắt tay họ và hỏi về một số biện pháp phòng ngừa sinh sớm, vừa đi được vài bước, tôi chợt nhớ ra điều gì đó, tôi lập tức quay lại và nói với viện trưởng Lý: “Hoài Minh sẽ là người chịu trách nhiệm chăm sóc cho tôi, viện trưởng Lý cảm thấy người này như thế nào.”

Ông ta trả lời lại: “Tôi không ấn tượng lắm, nhưng mà y tá được sắp xếp để chăm sóc cho bà Chu, thì chắc hẳn cô ta phải có kỹ năng và thái độ cực kỳ tốt.”

Tôi cười và hỏi điều đó tôi có thể đào tạo không.

Ông ta hiểu hàm ý của tôi, lập tức nói đương nhiên là có thể đào tạo, cô ta có thể chăm sóc bà Chu tốt như vậy, tôi vốn dĩ cũng định đề xuất cô ta.

“Vậy là tốt rồi, có thể để cô ta rèn luyện thêm với vị trí y tá trưởng đi, y tá trưởng ở tầng mười hai đã hơn bốn mươi tuổi rồi, hay là hãy nhường chỗ cho những người trẻ tuổi hơn đi.”

Viện trưởng Lý nói bệnh viện Nhân dân nhất định phải làm phiền cục trưởng Chu chiếu cố rồi, mỗi khi ở đây xảy ra sự cố y tế, Cục thành phố đều cử người đến, chúng tôi cũng rất biết ơn cục trưởng Chu.

Tôi mỉm cười và gật đầu chào tạm biệt ông ta, Chu Dung Thành ôm eo dìu tôi đi tới bãi đậu xe, ông ấy hỏi tại sao tôi đột nhiên muốn thăng chức cho y tá.

Tôi úp úp mở mở nói với ông ấy, thăng chức cho Hoài Minh là để báo đáp cho cô ta, đợi bốn tháng nữa đi giám định thì tôi mới có thể bảo đảm, sau khi mang thai đứa con này, từng bước đi tôi đều phải cân nhắc kỹ lưỡng, bởi vì nó cũng có thể giúp tôi nhưng cũng có thể hại tôi.

Tài xế mở cửa, tôi đang định cúi người đi vào, thì đột nhiên bên cạnh bãi đậu xe lóe lên một tia sáng trắng, kết hợp với ánh nắng vào buổi sáng lại càng thêm chói mắt.

Theo bản năng tôi dùng tay chặn ánh sáng vào mắt nhưng không có hiệu quả, nó quá dữ dội, cô giúp việc bảo tôi nhanh chóng vào trong xe đừng để bị lóa mắt.

Đèn xe tắt đi sau vài giây, cửa xe mở ra, Kiều Dĩ Thương mặc bộ vest màu hạt dẻ bước xuống, ông ta đang nói chuyện điện thoại, vẻ mặt vô cùng bình tĩnh, có một chút gì đó dịu dàng, bên kia có thể là phụ nữ.

Chu Dung Thành đã vòng qua bên kia mở cửa ngồi vào trong xe, không thấy Kiều Dĩ Thương đâu, ông ấy đang định bảo tài xế dừng ở trước cửa tiệm bánh ngọt trên đường trở về biệt thự, trong lúc họ đang nói chuyện thì Kiều Dĩ Thương cúp máy và đi tới, anh Bắc ở phía sau chỉ vào bệnh viện để giải thích điều gì đó, Kiều Dĩ Thương rất chăm chú lắng nghe những gì ông ta nói, thỉnh thoảng lại nhìn phía ngoài của bệnh viện.

Toàn thân tôi cứng đờ, chỉ biết chỉ chỉ phía sau lưng ông ấy.

Kiều Dĩ Thương đột nhiên đưa tay ngăn anh Bắc lại, ông ta dừng lại một giây rồi từ từ quay người lại, tôi lập tức cúi người và trốn vào trong xe ngay trước khi ông ta định nhìn tôi, tôi chắc chắn rằng ông ta không nhìn thấy tôi, nhưng tôi không chắc ông ta có nhìn thấy chiếc xe hay không.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc A và D để lùi/sang chương.