Nam Hữu Gia Dư

Chương 8Buổi sáng tỉnh dậy, Thẩm Liễm chống cằm, nhìn chằm chằm vào tôi, mỉm cười đôi mắt cong cong, bên trong lúm đồng tiền tràn đầy nhu tình mật ý.

Bị cậu ấy nhìn đến mức mất tự nhiên, tôi nhíu mày, gắt giọng: “Rốt cuộc là thẩm mỹ của em có vấn đề, hay là chị thực sự xinh đẹp đến mức đó?”

“Chị suy nghĩ hẹp hòi quá, em không chỉ thích gương mặt xinh đẹp của chị thôi đâu.” Nụ cười của cậu ấy càng thêm xán lạn.

“Vậy thì cũng làm ơn em tem tém một chút, chị đi thay quần áo.”

Trên đường đến công ty, Thẩm Liễm và tôi thương lượng chuyện từ chức. Tôi nói với cậu ấy rằng tôi dự định tháng này phát tiền lương xong sẽ từ chức, cậu ấy còn chưa được chuyển chính thức, muốn rời đi lúc nào cũng được.

. Được cop𝔂 𝒕ại ~ 𝖳𝐫𝗨ⅿ 𝖳𝐫𝑢𝔂ện.𝓥n ~

Thẩm Liễm vui vẻ đồng ý.

Di động đột nhiên nhận được một tin nhắn, từ một số điện thoại lạ. Đọc tin nhắn xong, trái tim tôi quặn đau từng đợt, lặng lẽ xóa tin nhắn, tôi lại rặn ra nụ cười, tiếp tục trò chuyện với Thẩm Liễm.

Vừa đến công ty, một người đàn ông mặc tây trang giày da khoảng chừng hơn năm mươi tuổi chặn trước mặt tôi và Thẩm Liễm. Mái tóc của ông ta được chải ngược ra sau một cách chỉnh chu, bóng loáng lóe sáng, đeo mắt kính gọng kim loại vàng, đôi mắt sau thấu kính sắc bén như chim ưng.

Tôi đã từng gặp người này trong ngày họp cuối năm của công ty, tên ông ta là Thẩm Thừa Phong, ba của Thẩm Liễm, cổ đông của công ty, đồng thời cũng là người mới gửi tin nhắn cho tôi, đe dọa tôi nếu không chia tay với Thẩm Liễm thì sẽ phong sát tôi trong ngành.

“Thẩm Liễm, Hà Kỳ bảo con có bạn gái, không giới thiệu một chút à?” Giọng nói của ông ta cũng giống hệt diện mạo, tràn đầy cảm giác áp bách.

Tôi âm thầm nuốt nước miếng.

Thẩm Thừa Phong liếc nhìn tôi: “Là cô hả?”

Tôi im lặng cúi gằm mặt xuống. Thẩm Liễm che chở trước mặt tôi, không hề sợ hãi đối diện với Thẩm Thừa Phong: “Là chị ấy.”

“Con đi xin lỗi Nguyễn An An, dỗ dành cô ấy bỏ qua chuyện này.” Thẩm Thừa Phong nói với Thẩm Liễm cứ như ra lệnh.

“Tôi không đi. Cô ta có quan hệ gì với tôi đâu?” Thẩm Liễm kéo tay tôi muốn vòng qua ông ta.

Ánh mắt Thẩm Thừa Phong trở nên lạnh lẽo, vươn tay đè lại bờ vai Thẩm Liễm: “Con sẽ cưới cô ấy, đương nhiên phải dỗ cô ấy vui vẻ.”

Thẩm Liễm không vui hất tay Thẩm Thừa Phong, Thẩm Thừa Phong cũng không giận, đi một bước đến trước mặt tôi.

“Cô thiếu tiền lắm đúng không?”

Một câu hết sức đơn giản, lại khiến trái tim tôi run lên, tay chân không nhịn được lạnh lẽo. Ông ta đang đe dọa tôi, giống như tin nhắn vừa rồi.

“Tôi với Thẩm Liễm chỉ là đồng nghiệp mà thôi.” Tôi siết chặt nắm đấm sau lưng, nặn ra nụ cười tối nghĩa: “Ngài đừng nghĩ nhiều.”

Thẩm Liễm khựng lại, con ngươi màu hổ phách tràn ngập khó tin.

Tôi quay đầu không nhìn cậu ấy, lễ phép nói lời từ biệt với Thẩm Thừa Phong rồi vội vàng bỏ chạy.

Chênh lệch thân phận, chênh lệch tuổi tác, dù tôi không phục cỡ nào thì cũng chỉ còn lại sự bất lực.

Nếu trong tương lai, Thẩm Liễm làm hòa với cha, nhận rõ hiện thực, cuối cùng quyết định cưới Nguyễn An An – người có thể giúp đỡ cả gia đình lẫn sự nghiệp của cậu ấy thì tôi phải làm thế nào?

Đây chỉ là trò chơi tình cảm giải trí của người trưởng thành, tôi không nên do dự. Nhưng không biết tại sao trong ngực như có một con dao cùn đang cứa thịt tôi, đau đến mức tôi muốn khóc.

Ngồi vào ghế làm việc, Hà Kỳ liền bưng café đứng trước tường thủy tinh trong suốt văn phòng, nhìn tôi với vẻ mặt nắm chắc phần thắng, dường như đang cười nhạo tôi không biết tự lượng sức mình.

Ha ha, lúc này chỉ có anh ta cười nhạo tôi. Nếu tôi làm trò ngốc nghếch thì người cười nhạo tôi sẽ càng nhiều.

Tôi tự an ủi bản thân như vậy.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc A và D để lùi/sang chương.