Jump to content
Sign in to follow this  
admin

BÍ ẨN Paranormal Advisor

Recommended Posts

Giới thiệu


 Cách đây hơn 1 năm, trên $$$$$%%%%% xuất hiện một account tên là ParanormalAdvisor (mình gọi tắt là PA). Anh ta tự nhận mình là một đặc vụ làm việc cho một tổ chức bí mật có nhiệm vụ điều tra, nghiên cứu, săn tìm, bắt giữ và tiêu diệt các entity (thực thể huyền bí, các sinh vật đến từ các chiều không gian khác). Được sự cho phép của cấp trên, anh ta lập một chủ đề để mọi người hỏi anh ta bất kỳ điều gì liên quan đến các hiện tượng dị thường và anh ta sẽ trả lời (dĩ nhiên là trả lời trong chừng mực cho phép vì anh ta phải tuân theo các quy tắc đã được đặt ra bởi cấp trên khi họ quyết định công bố những thông tin này). Đây là lời giới thiệu ở thread của anh ta (phần giới thiệu này bị mod xóa ở thread bên %^&%$#$, nhưng mình vẫn tìm được phần chưa bị xóa.


"Quái vật. Sinh vật dị thường. Entity (thực thể huyền bí). Quỷ dữ.

Dù bạn gọi chúng bằng cái tên gì, chúng đều tồn tại ngoài kia. Bạn và tôi đều biết điều đó.

Trong phần lớn chiều dài lịch sử nhân loại, chúng ta chạy trốn khỏi những sinh vật đó. Co rúm lại trước sức mạnh của chúng. Chúng ta sợ hãi. Một trong số chúng có thể xóa sổ toàn bộ nhiều ngôi làng. Ngoại trừ một số entity lương thiện, chúng ta hoàn toàn không có khả năng tự vệ.

Tình trạng đó đã chấm dứt.

Chúng ta đã đạt tới thời điểm khi mà công nghệ của chúng ta, khả năng của chúng ta, không chỉ làm cân bằng cuộc chơi, mà còn đưa chúng ta lên dẫn trước. Lần đầu tiên, những người đàn ông và phụ nữ của các tổ chức bí mật khác nhau đứng lên chiến đấu chống lại kẻ thù.

Nếu chúng quyết định mở một Rift (kẽ nứt không gian) vào thế giới của chúng ta, thì chúng ta sẽ tiến vào thế giới của chúng thông qua chính kẽ nứt không gian đó, với sấm sét và súng. Chúng đang bắt đầu hiểu rằng chúng ta không phải là con mồi. Chúng ta không còn bị săn đuổi.

Chúng đang bắt đầu hiểu rằng giờ đây, chúng ta mới là kẻ đi săn.

______________________________________________________________


Tôi được lệnh trả lời gần như tất cả các câu hỏi nào mà các bạn có thể có về các hiện tượng siêu nhiên."

Sau khi PA lập thread đó, có rất nhiều thành viên%%$%$$ đã vào hỏi anh ta. Quá trình hỏi và trả lời diễn ra trong phần comment của thread đó. Đến tầm khoảng hơn 2 tháng sau thì account PA không thấy hoạt động nữa, chỉ có một comment cuối cùng do một đặc vụ khác log in vào tài khoản và thông báo là PA đã hy sinh khi làm nhiệm vụ. 

Phần định nghĩa tên và các loại entity do PA cung cấp, cùng một vài thông tin chung khác, được mình tách riêng ra thành một dạng như chú giải ở dưới. Các khái niệm khác, PA có giải thích thêm trong quá trình hỏi và trả lời, nếu có từ nào chưa được dịch ngay bên cạnh, bạn có thể dùng chức năng tìm kiếm trong trình duyệt để tra cứu (Ctrl + F).

 

Một số khái niệm đặc biệt


Supernatural và Paranormal: Supernatural là các vấn đề liên quan tới linh hồn, hồn ma, spirit nói chung. Còn Paranormal là các vấn đề liên quan tới entity.

Artifact: Các đồ vật có liên quan tới entity hoặc có những tính chất, đặc tính khác thường không thuộc về thế giới này.

Dimension và plane: đều có thể hiểu là chiều không gian, tuy nhiên plane thì nhỏ hơn và nằm trong dimension.

Soul và spirit: theo từ điển thì khi dịch sang tiếng Việt đều có nghĩa là linh hồn, hồn ma. Theo PA thì mỗi người đều có 1 soul và 1 spirit. Khi người đó chết đi thì soul luôn luôn chuyển tới một thế giới khác, trong khi spirit lưu lại thế giới này trong một số trường hợp.

Way, Rift và Gate: đều là các loại kẽ nứt không gian, kiểu như một dạng cánh cổng kết nối và cho phép di chuyển qua lại giữa 2 chiều không gian.

Hạt P, Hạt S, Hạt E, vật chất S, vật chất E, vv…: các loại hạt (giống kiểu hạt cơ bản trong vật lý) và vật chất ở các chiều không gian khác.

Súng P, súng S, v...v…: các loại súng và vũ khí sử dụng hỏa lực có liên quan tới các hạt và vật chất tương ứng ở trên.

Đạn Psyk: một loại đạn đặc biệt có khả năng sát thương với phần lớn các entity.

Straight Steel và Straight Silver: vũ khí có lưỡi sắc bén, thẳng, trơn láng, làm bằng bạc hoặc thép.

Threshold: một dạng như đường ranh giới bảo vệ nhà cửa hoặc các khu vực linh thiêng khỏi bị các entity xâm phạm và tấn công.

True Faith: niềm tin lớn lao vào một điều gì đó mà một người có thể hy sinh bản thân vì nó (ví dụ như niềm tin tôn giáo, vv…)

Aura: trường điện sinh học luôn luôn phát ra xung quanh mỗi người.

Phase: hiện tượng một entity di chuyển một vật thể hay một cá nhân từ chiều không gian này sang chiều không gian khác một cách nhanh chóng.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Các tổ chức bí mật:


Các tổ chức bí mật là các tổ chức quân sự có nhiệm vụ tập trung chiến đấu, giam giữ và nghiên cứu các entity (thực thể siêu nhiên, huyền bí, không thuộc về thế giới này). Các tổ chức này sử dụng Mức độ Đe dọa để đánh giá sức mạnh của một entity.

Lực lượng chủ yếu của các tổ chức bí mật là Strike Team (đội tấn công thực chiến) với khả năng xử lý các entity ở trong dimension của chúng ta, cũng như tấn công các dimension khác thông qua kẽ nứt không gian.

Các tổ chức bí mật đôi lúc còn được hỗ trợ bởi các entity lương thiện, nhân từ như Angel.

Một số ít tổ chức bí mật đã biết và khu vực chúng phụ trách:

 

Tổ chức 440 (Mỹ và toàn cầu)

The Zones (Châu Âu)

Sword and Shield (Liên bang Nga, các nước Liên Xô cũ, cũng như phần lớn các nước Trung Á)

T3 (Trung Quốc và phần lớn châu Á)

YGY (Nhật Bản và Hàn Quốc)

OFRIA (Iran)

OPPH (Brazil và các nước Nam Mỹ không do tổ chức 440 phụ trách)

Knight of the Cross (tổ chức tư nhân)

Order of Saint George (tổ chức tư nhân)

Nhiều tổ chức nhỏ lẻ khác

83 tổ chức không còn tồn tại (từ năm 1950)


Thông tin thêm:
 

Có vẻ như các tổ chức bí mật thường xuyên có xung đột với nhau, hiếm thấy hợp tác.

4 tổ chức chính yếu là 440, The Zones, Sword and Shield, và T3.

Châu Phi không do tổ chức riêng biệt nào phụ trách, mà được sự trợ giúp từ 4 tổ chức chính. Đó cũng là lý do cho phần lớn những lần hợp tác giữa họ.

Được biết là đã có hơn một cuộc chiến tranh toàn diện nổ ra giữa các tổ chức bí mật.

Theo một hiệp ước giữa các tổ chức bí mật, một tổ chức mới (OPRI) đã được thành lập nhằm tăng cường sự hợp tác và dần dần công bố các thông tin về những hiện tượng, sinh vật siêu nhiên, huyền bí ra cho công chúng.

 

--------------------------------------------------

 

Tổ chức 440Là một trong số 4 tổ chức bí mật chính yếu, và có lẽ cũng là tổ chức quyền lực nhất. Trụ sở của nó đặt tại Mỹ và nó thường được xem như là “Tổ chức bí mật của Mỹ”.

Tên của tổ chức 440 thường được viết tắt là O440, O 440, hoặc O-440.

Các quốc gia mà tổ chức 440 phụ trách: 

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Canada, Australia, New Zealand, Mexico, Puerto Rico, Cộng hòa Dominic, Haiti, Belize, Guatemala, Honduras, El Salvador, Nicaragua, Costa Rica, Panama, Ecuador, Peru, Bolivia, Chile, Paraguay, Uruguay, Argentina, Israel, Saudi Arab, Iraq, Afghanistan, Pakistan, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Đài Loan.

 

--------------------------------------------------

 

The ZonesLà sự hợp nhất của các tổ chức nhỏ lẻ của các nước châu Âu thành một thể thống nhất, giống như Liên minh châu Âu EU vậy. Trụ sở đặt tại châu Âu. Không có nhiều thông tin về tổ chức này ngoại trừ thực tế rằng đây là tổ chức yếu nhất trong số 4 tổ chức bí mật chính yếu.

The Zones là tổ chức rất cứng nhắc, quy tắc, câu nệ và không có tinh thần hợp tác. Vì vậy, phần lớn các tổ chức khác không có thiện cảm với The Zones.

Các quốc gia mà The Zones phụ trách:

Vương quốc Anh – Zone 1, Ireland, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Guyane thuộc Pháp, Đức, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Austria, Italy, Croatia, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Morocco, Tunisia, Algeria, Libya, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Luxembourg, Li Băng, Nam Phi.

 

--------------------------------------------------

 

Sword and ShieldLà một trong số 4 tổ chức bí mật chính yếu và tập trung vào việc tấn công entity ở các dimension khác thông qua các kẽ nứt không gian nhân tạo thay vì chỉ xử lý những vụ việc xảy ra trong dimension của chúng ta. Trụ sở đặt tại Nga. 

Sword and Shield được biết đến bởi sự căm ghét cố hữu của tố chức này đối với entity, mặc dù họ thường xuyên sử dụng Changeling trong đội Strike của họ.

Sword and Shield tiền thân là MW, tổ chức của Liên Xô cũ, được sáng lập bởi Georgy Zhukov, người được cho là một Angel.

Các quốc gia mà Sword and Shield phụ trách:

Liên bang Nga, Slovenia, Bosnia, Montenegro, Albania, Hy Lạp, Macedonia, Bulgaria, Serbia, Romania, Hungary, Slovakia, Moldova, Ukraine, Belarus, Lithuania, Latvia, Estonia, Georgia, Armenia, Azerbaijan, Osseita, Abkhazia, Turkmenistan, Uzbekistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Mông Cổ, Li băng, Jordan, Syria, Qatar, Oman, Yemen, Síp.

 

--------------------------------------------------

 

T3Là một trong số 4 tổ chức bí mật chính yếu. T3 là tổ chức lớn nhất về quân số, nhưng đồng thời cũng là tổ chức vụng về và có công nghệ lạc hậu nhất.

T3 có một mối quan hệ thân cận với Sword and Shield và YGY. Ấn Độ rời khỏi The Zones và chuyển sang T3 vào năm 1998, đó cũng là nguyên nhân của sự cạnh tranh giữa T3 và The Zones.

Các quốc gia mà T3 phụ trách:

Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal, Bhutan, Bangladesh, Myanmar, Lào, Thái Lan, Việt Nam, Cam-pu-chia, Malaysia, Indonesia, Papua New Guinea, Triều Tiên, và các đảo quốc nhỏ khác.

 

--------------------------------------------------

 

Strike TeamStrike team (đội Strike) là lực lượng chủ yếu của các tổ chức bí mật. Tất cả các tổ chức bí mật đều có đội Strike, tuy nhiên cách tổ chức có phần khác nhau. Ví dụ như đội Strike của Sword and Shield gồm 8 người, của O440 gồm 5 người, trong khi T3 thường lập đội 20 người hoặc hơn.

Các thành viên trong đội Strike mặc một loại giáp đặc biệt khi chiến đấu chống các entity. Loại giáp này đã được cải tiến tới lần thứ 5 (MkV). Tuy nhiên, do giá thành sản xuất cao nên không phải tất cả các thành viên ở đội Strike của các tổ chức đều được mặc MkV, loại giáp tiên tiến nhất. Thực tế, phần lớn các đơn vị của T3 mặc giáp MkII.

Một điểm đáng chú ý nữa là việc tự cải tiến, thêm thắt, nâng cấp, thay đổi chi tiết các bộ giáp khá là phổ biến ở một vài đội Strike nhất định. Điều này đặc biệt đúng với những cá nhân xuất sắc trong nhiệm vụ hoặc những người đã hoạt động ở đội Strike trong một thời gian dài.


 

Share this post


Link to post
Share on other sites
Các loại entity 

Cấp phân loại Mức độ Đe dọa từ thấp tới cao


Weak (Yếu)

Mild (Nhẹ)

Moderate (Trung bình)

High (Cao)

Very hight (Rất cao)

Ultra (Cực kỳ cao)

Omega / God (Omega / Mang sức mạnh tương đương thần thánh trong truyện cổ)

Extinctor (Có khả năng gây ra sự tuyệt chủng)

* Một số hình ảnh về entity, mình lấy ở trên Case File Wiki. Theo mình thấy thì đó không phải là ảnh có nguồn gốc đặc biệt do PA post lên, mà là những ảnh đã trôi nổi trên internet một thời gian lâu rồi. Theo mình thì có thể đó là ảnh thật, vì một lý do nào đó mà bị tuồn ra ngoài, hoặc ảnh thật nhưng không thuộc sở hữu của các tổ chức bí mật (người chụp không chuyên). Ngoài ra còn một khả năng đó không phải ảnh thật, nhưng vì nó tương đối giống với thứ mà PA muốn đề cập tới, nên anh ta cũng đưa vào làm minh họa.

 

--------------------------------------------------

 

ANGELMỨC ĐỘ NGUY HIỂM: RẤT CAO HOẶC HƠN

Angel là một trong số các entity phức tạp nhất mà các tổ chức bí mật đã gặp phải. Số lượng của chúng, chúng đến từ dimension nào, hoặc thậm chí chúng là gì vẫn còn là ẩn số.

Angel có thể tồn tại dưới mọi hình dạng, từ một con người cho tới một quả cầu sét và cả không khí mà chúng ta đang thở.

Dù rất khác nhau, tất cả Angel dường như có một điểm chung: họ muốn giúp đỡ loài người. Tuy nhiên, họ luôn lảng tránh tiếp xúc với con người và thích “đơn thương độc mã” khi giúp đỡ các tổ chức bí mật.

Các nghiên cứu cho thấy các Angel đã ngăn chặn sự tuyệt diệt của loài người hàng trăm lần suốt chiều dài lịch sử.

Điểm khác biệt giữa Angel và các entity tốt đẹp, nhân từ khác:

Trong khi không có những dấu hiệu nhất định phân biệt giữa một Angel và các entity lương thiện, nhân từ khác, có một yếu tố kỳ lạ: Không có một entity nào có thể thản nhiên nói rằng nó là một Angel mà không thực sự là một Angel, và Angel không thể nói dối. Chưa biết lý do tại sao lại thế, làm thế nào mà quy tắc đó được thực hiện, hoặc ai là người đặt ra và thực hiện quy tắc đó. Các entity, khi bị ép buộc phải nói dối rằng chúng là Angel, chỉ đơn giản là bị hủy diệt, như thể chúng thực sự không thể nói dối như thế nếu không muốn tự kết liễu bản thân.

Tất cả các Angel đều rất mạnh mẽ, với Mức độ Đe dọa Rất cao hoặc hơn. Tuy nhiên, không giống như Changeling, con người không cảm thấy khó chịu khi ở gần Angel và thậm chí còn cảm thấy an toàn và thoải mái khi có sự hiện diện của họ.

Những Angel trong hình dạng con người đã biết:

Trong khi có hàng nghìn Angel hoặc hơn đã được phát hiện suốt chiều dài lịch sử nhân loại, chỉ có 10 cái tên sau đây là được phép tiết lộ: Alexander Đại đế, Augustus Caesar (Julius Caesar được cho là cùng một Angel với Augustus Caesar), Khổng Tử, George Washington, Georgy Zhukov, Isaac Newton, Justinian Đại đế, Peter Đại đế, Napoleon Bonaparte, và Siddhārtha Gautama (Tất Đạt Đa).

 

--------------------------------------------------

 

ASWANGMỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH HOẶC THẤP HƠN

Aswang là một sự kết hợp giữa ma cà rồng và phù thủy - và phần lớn đều là giống cái. Chúng thích ăn thịt chết, và ưa thích xác người hơn cả. Aswang có khả năng biến hình gần như theo ý muốn thành bất kỳ động vật có vú trên cạn nào, nhưng con vật đó luôn luôn có màu đen. Aswang có cặp mắt đỏ ngầu.

 

--------------------------------------------------

 

BABBLERBabbler là một loại Outsider được đặc trưng bởi cách giao tiếp bằng những âm thanh ngẫu nhiên, không giống tiếng người. Babbler tương đối vô hại - mặc dù chúng có thể ăn tươi nuốt sống một người.

Babbler phát nổ khi chết và phun/bắn ra xung quanh một chất có tính axit.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Sử dụng đạn Psyk hoặc vũ khí vật chất S - nếu có thể thì dùng súng P (súng hạt P hoặc súng vật chất P).

 

--------------------------------------------------

 

BANSHEEMỨC ĐỘ ĐE DỌA: NHẸ

Banshee là những người khách viếng thăm dimension của chúng ta từ rất lâu, kể từ khi con người bắt đầu ghi chép lại lịch sử của mình. Hầu hết chúng đều vô hại, ưa thích hấp thụ bức xạ mặt trời ở thế giới của chúng ta trước khi quay trở lại dimension của chúng. (Các tổ chức cho rằng phóng xạ là một nguồn năng lượng đối với chúng – nỗ lực tiêu diệt chúng bằng U-round chỉ làm chúng mạnh thêm, gia tăng Mức độ Đe dọa của chúng). Bởi bản chất phần lớn là hiền hòa của mình, hầu hết các Banshee không bị các tổ chức để mắt đến. Ngoài ra, còn có một số ích lợi trong việc bắt và lưu trữ chúng, bởi Banshee thường xuất hiện gần các kẽ nứt không gian, mà hiểu biết về các kẽ nứt đó lại có lợi ích to lớn đối với nhân loại.

Tuy nhiên, một số Banshee, vì những lý do chưa được biết rõ, thích haunt (ám) con người. Chưa có báo cáo nào ngoài hai vụ tấn công trên cùng một người, và không có vụ nào dẫn tới tử vong, ngoại trừ một người đàn ông 86 tuổi chết vào năm 1976 vì một cơn đau tim. Quá trình haunt thường được tạo ra bằng sự kết hợp tiếng kêu thét và rít của một nhóm từ 1 - 3 Banshee, và nạn nhân đều nghe được hầu hết các âm thanh đó.

Nếu bạn quyết định chiến đấu với một Banshee vì bất cứ lý do gì, bạn sẽ chết nếu không có các thiết bị phù hợp như bịt tai cách âm, súng P hoặc / và đạn Psyk. Đạn thông thường thì không hiệu quả bởi chúng bị dịch chuyển sang dimension khác trước khi tiếp xúc với đối tượng. Tiếng kêu thét và rít của Banshee thông thường chỉ tầm 150 decibel – trong chiến đấu, nó tăng lên thành 400 – 550 decibel và sẽ giết chết bạn.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Lờ nó đi, đứng bận tâm tới nó. Nếu có sự cố gì khác, báo cho chúng tôi.

 

--------------------------------------------------

 

BLOATEDMột loại Ousider thích ăn thịt người. Càng ăn thịt nhiều người thì nó càng trở nên to lớn hơn.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Sử dụng đạn Psyk hoặc vũ khí S-matter (vũ khí vật chất S).

 

--------------------------------------------------

 

CHANGELINGChangeling là một thuật ngữ dùng để chỉ bất kỳ entity nào có hình dạng nguyên bản giống con người hoặc có thể bắt chước / biến hình sao cho giống với con người. Chúng có thể bao gồm Angel, Guardian Angel, Daemon,... Changeling có thể gồm nhiều loại entity khác nhau, từ những entity hay lừa gạt và yếu ớt trong Black Forest (Rừng Đen, khu rừng gắn với nhiều truyền thuyết, nằm ở miền Nam nước Đức), tới các Changeling trong hình dạng con người làm việc cho các tổ chức bí mật, cho đến các entity với Mức độ Đe dọa là Extinctor. Không có 2 Changeling nào giống nhau. Một số Changeling có thể sở hữu các năng lực vật lý đặc biệt như siêu sức mạnh, siêu tốc độ,.., hay sở hữu các năng lực tâm linh hoặc có cả hai loại năng lực, tùy thuộc vào loại entity. Có một bộ phận rất nhỏ Changeling phải giết một người và bắt chước hình dáng của người đó. Trong số các Changeling giết người đó, khoảng 43% có thể “download” (hấp thụ) ký ức của nạn nhân.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: (trong trường hợp Changeling có ý đồ xấu và muốn làm hại bạn) Nếu có thể, dùng súng với đạn thông thường để bắn nó. Bạn không thể thực sự tiêu diệt nó mà không dùng tới S-Projection Ammunition (đạn vật chất S) nhưng bạn có thể trục xuất nó ra khỏi thế giới của chúng ta (bằng đạn thông thường). Sử dụng đạn Psyk cũng hiệu quả, nhưng trong một số trường hợp vẫn không thể tiêu diệt được hoàn toàn Chagenling.

 

--------------------------------------------------

 

DAEMONMỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH – RẤT CAO

Daemon, còn được gọi là "Fallen Angel" (thiên thần sa ngã) (Mặc dù chỉ có một phần rất nhỏ trong hàng ngũ của chúng thực sự là Fallen Angel), là một số những kẻ thù đông đảo nhất của các tổ chức khác nhau. Vấn đề trở nên phức tạp bởi thực tế là bất kỳ ai trong số chúng, dù yếu hay mạnh, đều có thể mở một Way để đến thế giới của chúng ta.

Giống như Changeling và Outsider, mỗi Daemon là độc nhất, không có hai Daemon giống nhau. Trong thực tế, thuật ngữ này dùng để chỉ tất cả các entity đến từ 13 plane.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Nếu có thể, sử dụng đạn Psyk. Cố gắng tránh đối đầu với Daemon và chuẩn bị nước thánh – tới nhà thờ và cố gắng để có True Faith, hoặc ít nhất là một niềm tin vào một điều gì đó. Dao Straight Steel hoặc Straight Silver có thể giúp bạn khi chiến đấu với nó.

 

--------------------------------------------------

 

DAEMON-HOUNDMỨC ĐỘ ĐE DỌA: CAO – VÔ CÙNG CAO

Chúng là loài chó săn địa ngục thực sự từng được nhắc đến trong thần thoại và truyền thuyết.

Thông minh và trung thành, chúng được chọn để canh giữ nhiều cổ vật. Chúng có thái độ thù địch với bất kỳ thứ gì ở gần thứ mà chúng đang canh giữ.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: (đây là trong trường hợp Daemon-hound được chứa hoặc gắn với một đồ vật bị ám) Phá hủy và chôn đồ vật đó. Nhốt trong một cái hộp bằng chì, bạc hoặc titan.

 

--------------------------------------------------

 

DEVOURERMỨC ĐỘ ĐE DỌA: CAO – RẤT CAO 

Chúng là một vài trong số các entity độc ác nhất mà các tổ chức khác nhau đã gặp phải. May mắn thay, chúng hiếm gặp và gây nguy hiểm bằng cách hút năng lượng sống từ con người hoặc thậm chí các entity khác. Chúng trở nên mạnh mẽ hơn mỗi giây chúng “ăn”, nhưng khi không ăn nữa thì nguồn năng lượng sống dư thừa đó sẽ mất đi nhanh chóng.

Devourer được biết là "phân chia" thành hai Devourer khi chúng có đủ năng lượng sống, tuy nhiên làm điều đó sẽ giải phóng một xung nhiễu lớn trong Máy quét hạt P khiến chúng có thể bị phát hiện.

Phần lớn thông tin về Devourer bị giữ bí mật bởi chúng là một vài trong số ít các entity có thể được “summoned” (triệu tập). Do đó, trong khi sự tồn tại và khả năng của chúng được tiết lộ, các thông tin khác vẫn là tuyệt mật. 

Devourer dễ bị tổn thương bởi đạn Psyk và P-matter Gun (súng vật chất P).

 

--------------------------------------------------

 

DOPPELGANGERMỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH HOẶC THẤP HƠN

Doppelganger là loại entity có thể biến hình theo ý muốn thành một bản sao giống hệt một con người. Chưa rõ tại sao chúng lại làm thế. Tuy nhiên, chúng chầm chậm phát ra các hạt P và có thể bị phát hiện bằng Máy quét hạt P một cách dễ dàng.

 

--------------------------------------------------

 

GREYMỨC ĐỘ ĐE DỌA: CAO

Grey là thứ gần nhất với loại người ngoài hành tinh điển hình mà nhiều tổ chức khác nhau đã từng chạm trán và có kinh nghiệm về nó. Chúng yếu về thể chất nhưng có sức mạnh tâm linh mạnh mẽ như Telekenisis (di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ), Low-Level Mind-reading (khả năng đọc suy nghĩ cấp thấp), và nhiều khả năng tương tự khác.

Đã quan sát thấy những Grey có mắt màu đen có khả năng Low-Level Mind-control (điều khiển trí não cấp thấp).

Giống loài Grey CỰC KỲ thù địch với loài người. Chúng chính là mục tiêu của Grey War (chiến tranh chống Grey) với đỉnh điểm là các vụ nổ của nhiều loại vũ khí hạt nhân trong dimension của chúng, gây ra bởi Sword and Shield. 

Do đó, chỉ có những Grey tồn tại trong dimension của chúng ta (vào thời điểm xảy ra vụ tấn công) là còn sống sót và số lượng của chúng được ước tính là không quá 100.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Bởi vì dimension của chúng đã bị phá hủy, đạn thông thường cũng mạnh như đạn Psyk trong việc tiêu diệt chúng. Tuy nhiên chúng cực kỳ nhanh nhẹn khi so sánh với một người thường. Chúng tôi đề nghị bạn mua một vũ khí (súng lục thích hợp hơn cả) và thực hành với nó.

 

--------------------------------------------------

 

GREAT DAEMONGreat Daemon là hiện thân của sự xấu xa. Không giống với Greater Daemon, một loài trung lập, Great Daemon hoàn toàn xấu xa và luôn tìm cách xóa sổ loài người. Mặc dù vậy, thật may là chúng ít và không xuất hiện thường xuyên, với chỉ một cá thể hoặc nhiều hơn xâm nhập vào thế giới của chúng ta quãng vài thập kỷ. Sự tấn công gần nhất là vào năm 2007. Phải huy động hơn 10 đội Strike để xử lý nó.
 

--------------------------------------------------

 

GREATER DAEMONMỨC ĐỘ ĐE DỌA: CAO - RẤT CAO

Greater Daemon mạnh hơn một vài bậc so với những anh em họ ít mạnh mẽ hơn của chúng (ám chỉ Daemon thông thường và Lesser Daemon). Chúng cũng thông minh - với một trí thông minh trên mức trung bình so với một người điển hình. Sự thay đổi quan trọng nhất từ Lesser Daemon và Daemon thông thường là Greater Daemon không “ác độc”. Thực tế, chúng gần như là hoàn toàn trung lập và thường không làm hại con người một cách ngẫu nhiên. Không phải tất cả bọn chúng đều hoàn toàn xấu xa. Một số cá thể đã được quan sát thấy là "playful" (ham chơi, thích trêu chọc con người để giải trí). Nhưng những “trò chơi” ác ý/bệnh hoạn của chúng lại là một vấn đề khác.

Mặc dù hiếm hoi, chúng cũng là một trong số các entity mạnh mẽ nhất và thường không bị bắt bởi các tổ chức khác nhau do trí thông minh và tính trung lập của chúng. Do đó, cùng với Changelings, Greater Daemon nằm trong số các entity thường xuyên được nhìn thấy.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Nếu có thể, dùng đạn Psyk hoặc vũ khí S-Projectile (vũ khí phóng đạn S). Một lưỡi dao/kiếm Straight Silver sẽ là vũ khí hiệu quả tiếp theo.

Vũ khí điện như taser (súng bắn điện) có thể kéo dài thời gian, nước thánh cũng có hiệu quả tương tự.

 

--------------------------------------------------

 

GUARDIAN ANGELMỗi người đều sinh ra với một Guardian Angel và trong cuộc đời của người đó, Guardian Angel có thể bị “mất” rồi lại “có” lại. Mỗi Guardian Angel là độc nhất, không có 2 Guardian Angel giống nhau. Họ không thực sự bảo vệ con người khỏi mọi nguy hiểm một cách trực tiếp mà chỉ trông chừng và cảnh báo khi có hiểm họa. Khi một người chạm trán một hoặc nhiều entity hay ở trong tình huống cực kỳ nguy hiểm, Guardian Angel của người đó sẽ xuất hiện ở gần đó. Vì bản chất khép kín, không muốn bị nghiên cứu của họ nên không có nhiều thông tin về Guardian Angel.
 

--------------------------------------------------

 

HARPYMỨC ĐỘ ĐE DỌA: NHẸ

Harpy là một trong số ít các entity có khả năng bay. Chúng thường có màu xám hoặc bạc, và số lượng của chúng giảm đáng kể từ khi loài người phát minh ra cung, tên và săn bắt chúng.

Mặc dù khá là thù địch với loài người, chúng nói chung khá là yếu đuối vì chúng không thể vượt qua threshold và sợ phát khiếp những đám đông và không gian chật hẹp. Ngoài ra, chúng có thể bị tổn thương bởi vũ khí thông thường như súng.

Chúng được biết là có thói quen rình rập, theo dõi con người trong nhiều năm.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Mua một khẩu súng - súng săn sẽ thích hợp hơn.

 

--------------------------------------------------

 

HELL-HOUNDMỨC ĐỘ ĐE DỌA: YẾU - NHẸ

Bất kỳ một entity nào có hình dạng của một con chó với Mức độ Đe dọa Yếu hoặc Nhẹ đều là Hell-hound.

Hell-hound thích rình rập, theo dõi nạn nhân trước khi tấn công và giết chết người đó một cách tàn bạo.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: (đây là trong trường hợp Hell-hound được chứa hoặc gắn với một đồ vật bị ám) Phá hủy và chôn đồ vật đó.

 

--------------------------------------------------

 

HOWLERHowler là một loại Outsider được đặc trưng bởi tiếng rít kỳ dị từ 100-120 decibel mà chúng phát ra. Howler hoàn toàn điên loạn, và có vẻ như nó làm cho bất kỳ con người nào ở gần chúng phát điên trong một thời gian ngắn. Do sự điên rồ của chúng, Howler nằm trong số những entity khó có thể lường trước nhất mà các tổ chức khác nhau phải đối mặt. Cũng vì vậy mà 67% các nỗ lực để tìm kiếm và tiêu diệt chúng đều thất bại.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Nếu có thể hãy tránh xa entity và chạy trốn khỏi nó. Nếu không, sử dụng đạn Psyk hoặc vũ khí S-matter (vũ khí vật chất S).

 

--------------------------------------------------

 

JUMPERJumper là một loại Outsider được đặc trưng bởi khả năng teleport liên tiếp giữa những khoảng cách ngắn. Bởi chúng vô cùng nhanh nhẹn như vậy, chưa có một cá thể nào bị bắt sống bởi các tổ chức, chỉ tiêu diệt được chúng mà thôi. Chúng cũng mang hình dạng người – gần như đã đủ tiêu chuẩn giống người hoàn toàn để xếp vào Changelings nếu như chúng không thiếu một vài đặc điểm trên khuôn mặt.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Tránh xa entity đó. Nếu bạn có thể tiếp cận các thiết bị đặc biệt, đặt một Psi-Trap (bẫy Psi) trong nhà và trang bị vũ khí của bạn với đạn Psyk.

Nếu không thì một lưỡi dao/kiếm Straight Silver cũng hiệu quả một khi bạn có thể tới gần entity đó.

 

--------------------------------------------------

 

LESSER DAEMONMỨC ĐỘ ĐE DỌA: YẾU

Một loại Daemon gần như là vô hại đối với người trưởng thành, phần lớn nạn nhân của chúng là trẻ em. Giống như phần lớn Daemon, nó không thể vượt qua threshold. Đa phần khi các Lesser Daemon chết, cái chết của chúng ở dimension của chúng ta sẽ tiêu diệt chúng luôn bởi chúng không có đủ sức mạnh để cứu và duy trì soul của chúng.

 

--------------------------------------------------

 

LITTLE FOLKLittle Folk, bao gồm dwarfs, gnomes, halflings, goblins, vv... (những sinh vật thấp lùn, nhỏ bé kiểu như yêu tinh), trái ngược với niềm tin phổ biến và các câu truyện cổ, lại có thái độ thù địch và cực kỳ căm ghét con người. Chúng thường thích ăn thịt người, thịt của người càng trẻ tuổi thì càng ngon. Mặc dù nhỏ bé nhưng những entity này vô cùng ác độc. Phần lớn Little Folk có Mức độ Đe dọa Trung bình nhưng chúng vẫn rất nguy hiểm bởi mục tiêu của chúng thường là các em bé và trẻ sơ sinh.

Khoảng thế kỷ 17, khi mà các tổ chức bí mật đã trở nên quy củ và hoạt động có hệ thống hơn, một quyết định đã được đưa ra nhằm xóa sổ những sinh vật này khỏi thế giới của chúng ta. Qua thời gian, số lượng, phương pháp và công nghệ của các tổ chức bí mật ngày càng tăng tiến, cải thiện, trong khi số lượng Little Folk ngày càng giảm dần. Hiện nay, Little Folk gần như đã tuyệt chủng, dimension gốc của chúng giờ chỉ còn là một thế giới cằn cỗi nhiễm phóng xạ.

 

--------------------------------------------------

 

LURKERMỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH – CAO

Mặc dù không độc nhất như các Changeling và Daemon, các cá thể Lurker không quá giống nhau như phần lớn các entity của cùng một loài khác. Các Lurker có những đặc điểm chung sau: nước da xanh xao, mắt nhợt nhạt, trụi lông, có khả năng teleport (dịch chuyển giữa 2 địa điểm trong một khoảng thời gian ngắn hơn bình thường, gần như là tức thời) ở khoảng cách rất ngắn, và niềm yêu thích thuộc về bản chất là trốn trong các địa điểm hẹp, nhỏ bé (do đó mà chúng có cái tên Lurker, nghĩa là kẻ ẩn nấp)

Nhiều Lurker sở hữu một số năng lực khác như thay đổi hình dạng và paranoia inclusion (theo mình đoán thì chắc là khả năng kích thích chứng hoang tưởng ở đối phương)

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Do một số đặc điểm đặc biệt của Lurker, chúng dễ bị tổn thương bởi đạn thông thường, không cần đến bất kỳ một sự điều chỉnh đặc biệt về đạn dược nào cả. Một lưỡi dao/kiếm Straight Steel cũng được khuyến khích sử dụng.

 

--------------------------------------------------

 

OUTSIDEROutsider là một thuật ngữ mơ hồ dùng để chỉ những entity không chỉ đến từ các dimension khác, mà còn từ các thiên hà khác (thiên hà mà chúng ta đang ở là Ngân Hà). Những entity ngoài thiên hà này là những entity không giống người nhất. Thực chất, khi tiếp xúc với vật chất có nguồn gốc từ thế giới của chúng ta như đạn Psyk, chúng phát nổ vì vật chất lạ xâm nhập vào cơ thể chúng. Có hơn 60 loại Outsider khác nhau, và 37 trong số chúng có thể tồn tại, mặc dù không hoàn toàn, trong dimension của chúng ta.

Tính chất đặc biệt

Outsider đặc trưng bởi chúng là một trong số ít các entity có thể áp dụng quy tắc cổ xưa sau: “Một khi bạn biết về chúng, chúng cũng biết về bạn”. Những hiểu biết của một người về Outsider tỷ lệ thuận với khả năng mà người đó chạm trán phải một Outsider.
Tại thời điểm này chưa có lý do chính xác giải thích tại sao điều đó lại xảy ra, và các thử nghiệm đang được tiến hành bởi các tổ chức khác nhau.

Để bảo vệ bạn, sẽ không có thêm nhiều thông tin về Outsider được cung cấp.

 

--------------------------------------------------

 

SHADOW PEOPLEMỨC ĐỘ ĐE DỌA: YẾU

Chúng là những entity yếu và hoàn toàn bất lực, sự xuống cấp của hạt S cung cấp cho chúng sức mạnh. Dù vẻ ngoài có thể đáng sợ, chúng không thể làm hại cho con người và thường được thu thập bởi các tổ chức khác nhau như một nguồn vật chất S dễ khai thác.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Không có. Shadow people vô hại.

 

--------------------------------------------------

 

SHADOW WOLFShadow wolf rất hiếm - chúng chỉ được tìm thấy ở Bắc Mỹ, và Rift / Way giữa dimension của chúng ta với dimension của chúng không còn mở ra nữa vào một thời điểm nào đó trong thế kỷ 17. Hơn thế, trong thế kỷ 19 và 20, tiền thân của O440 đã tập trung vào xóa sổ chúng, và người ta ước tính rằng ít hơn 10 cá thể còn tồn tại.

Không có thông tin đáng tin cậy nào về chúng hoặc khả năng tồn tại của chúng bên ngoài O440.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: (đây là trong trường hợp Shadow-wolf được chứa hoặc gắn với một đồ vật bị ám) Thử đốt đồ vật đó vào 00:25 MST, sau đó chôn nó. Một đội (thuộc tổ chức bí mật) sẽ tới và xử lý nó sau.

 

--------------------------------------------------

 

SHAPESHIFERMỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH HOẶC THẤP HƠN

Shapeshifer là một nhóm (tương đối) nhỏ các entity có năng lực Form Manipulation (Biến hình) cấp cao. Shapeshifter có thể biến hình gần như theo ý muốn của chúng, nhưng còn tùy thuộc vào chủng loài của chúng có những giới hạn gì với khả năng biến hình.

Phần lớn các Shapeshifter có thể bị thương bởi vũ khí thông thường và do đó không có Mức độ Đe dọa lớn hơn cấp Trung bình.

Ba loại Shapeshifter phổ biến nhất là Yee Naaldlooshii (hay còn gọi là Skinwalker), Doppelganger và Aswang. Ngoài ra, còn có thể kể đến Kitsune, Púca, Encantado,vv... , nhưng chúng rất hiếm gặp.

 

--------------------------------------------------

 

SMILING MENMỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH

Smiling men là loại entity đã tuyệt chủng bởi các tổ chức bí mật. Chúng là các sinh vật giống người cao từ 2.5 tới 3 mét với một nụ cười nhăn nhở thường trực chiếm hết nửa khuôn mặt và thích ăn thịt người.

 

--------------------------------------------------

 

WALKER


 

601679_450213398398573_609049282_n_zps24MỨC ĐỘ ĐE DỌA: NHẸ

MIÊU TẢ: Giống Shadow people

Chúng là các entity có Mức độ Đe dọa Nhẹ. Mặc dù là tương đối yếu so với phần lớn các entity và các nhánh được vũ trang của các tổ chức khác nhau, chúng có thể là một mối đe dọa đối với những người không biết về chúng. Chúng được đặc trưng bởi thói quen rình rập một nạn nhân trong nhiều năm, trong một số trường hợp là nhiều thập kỷ, trước khi “ăn”. “Ăn” nghĩa là chúng hút cạn năng lượng sống của các nạn nhân trong một thời gian dài, cái chết của một nạn nhân sẽ trông giống như chết vì nguyên nhân tự nhiên ngoại trừ sự hiện diện của “hạt P” nhiều ngày sau khi chết.

Điều quan trọng là Walker phải bị ngăn chặn trước khi nó thu thập quá nhiều nạn nhân vì mỗi cái chết chỉ làm tăng thêm sức mạnh cho nó.

May mắn thay, Walker rất hiếm gặp và rất dễ bị phát hiện trong một vài tuần sau khi nó bắt đầu “ăn”, vì vậy chưa có một Walker nào được ghi nhận vượt qua Mức độ Đe dọa Nhẹ.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Walker dễ bị tổn thương với sự hiện diện của True Faith. Một số trường hợp quan sát thấy rằng một số nạn nhân, nếu bắt đầu theo đạo hoặc có True Faith, sẽ được bảo vệ từ Walker. Nạn nhân nếu thể hiện True Faith trong khi bị “ăn” thì sẽ tiêu diệt được Walker.

Nếu có, sử dụng đạn Psyk. Chúng cũng tiêu diệt được Walker.

Rock salt/Halite (muối mỏ) cũng là một phương án thay thế chấp nhận được.

 

--------------------------------------------------

 

WENDIGOLà tên một sinh vật do con người biến thành dưới ảnh hưởng của một loại entity ký sinh. Wendigo thèm ăn thịt người, và càng ăn thịt nhiều người thì nó càng trở nên mất nhân tính hơn. Không có cách nào để chữa cho một Wendigo và biến nó thành người trở lại. Chỉ có thể tiêu diệt chúng. Có thể phòng tránh không bị ký sinh bởi entity biến con người thành Wendigo bằng cách không ăn thịt người.
 

--------------------------------------------------

 

YEE NAALDLOOSHII / SKINWALKERMỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH HOẶC THẤP HƠN

Yee Naaldlooshii, còn được gọi là Skinwalker, là một trong các loại Shapershifter với số lượng đông đảo nhất do chúng không bị truy lùng và tiêu diệt. Yee Naaldlooshii được biết đến nhiều nhất bởi đặc điểm chúng chỉ có thể biến hình thành động vật, mà phải là động vật trên cạn. Chúng cực kỳ căm ghét con người, nhưng nói chung là đủ thông minh để không săn con người quá mức vì chúng sợ các tổ chức bí mật.

Vì Skinwalker có thể đội lốt chó nên nó có thể bị nhầm lẫn với Hell-hound. Cách phân biệt là quan sát xem Hell-hound đó có thể biến hình thành các loài sinh vật khác không, nếu có thì nó là một Skinwalker.

Skinwalker rất là nguy hiểm – chúng vô cùng thù địch với loài người và là một Priority Beta target (mục tiêu Ưu tiên Beta)

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Cố gắng tránh các yee naaldlooshii bằng mọi giá - nếu có thể hãy dùng một khẩu súng, điểm yếu lớn nhất của yee naaldlooshii là chúng có nguồn gốc từ thế giới của chúng ta và có thể có thể bị tổn thương bởi đạn thông thường - tuy nhiên bạn cần có một số lượng đạn cực lớn để giết chúng. Nếu có thể, hãy mang theo một lưỡi dao/kiếm Straight Silver.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Paranormal Advisor
Chuyên gia tư vấn các hiện tượng dị thường
Part 1

Liệu có phải TV series “Supernatural” là một sự miêu tả gần sát với công việc mà các anh đang làm?

Hơi đúng thôi, và có những khác biệt lớn.

Thay vì 2 anh em, chúng tôi có đội ngũ tấn công gồm 5-10 người, với công nghệ đi trước khoảng 40 năm so với tiêu chuẩn quân đội ngày na, và các mạng lưới hỗ trợ toàn diện nhất từng tồn tại trong lịch sử nhân loại cũng như các phòng thí nghiệm, cơ sở,...

 

---------------------------------------------------------


Làm thế nào để các entity tạo ra kẽ nứt không gian? Những kẽ nứt đó ở đâu? Dưới giường của chúng ta ư? Làm thế nào tôi biết được nếu tôi vô tình ngã vào một kẽ nứt? Có phải nó (thế giới bên kia kẽ nứt) tương tự như Trái đất của chúng ta, kiểu như đa vũ trụ ấy? Cách tốt nhất để tự bảo vệ mình chống lại entity nói chung, bằng cách sử dụng các vật dụng thông thường là gì? Xin lỗi vì đã hỏi nhiều thế này, tôi thực sự rất tò mò.

Có nhiều loại kẽ nứt:

1) Way. Một Way có thể được mở bởi hầu hết các entity có Mức độ Đe dọa từ Trung bình trở lên và được mở nhiều hơn mỗi ngày một lần ngoại trừ Changelings, loại entity chỉ có thể mở Way một lần duy nhất trong suốt thời gian tồn tại của chúng, và Daemon, loại entity có thể mở Way luôn luôn bất chấp Mức độ Đe dọa. Way thường biến mất sau một giờ. Khó phát hiện.

2) Rift. Rift mở ra một cách ngẫu nhiên, nhưng không bao giờ mở ra ở bên trong / vượt quá một threshold. Chúng được quan sát thấy là chỉ mở ra vào ban đêm. Chúng đóng lại trong vòng một vài ngày nhưng thời gian đó có thể được kéo dài bằng phương tiện nhân tạo thuộc sở hữu của các tổ chức khác nhau. Có thể phát hiện được.

3) Gates. Gates là rift mở ra vĩnh viễn, thường đủ lớn cho một số entity đi qua cùng một lúc. Cách duy nhất để tiêu diệt chúng là kích nổ một thiết bị hạt nhân trong dimension mà nó đến từ. Chỉ có hai gate đã được ghi nhận trong lịch sử nhân loại và sự mở ra của chúng được xem là sự kiện ở mức tuyệt chủng. Dễ phát hiện.

Tất cả các dimension đều khác nhau, một số giống như trái đất của chúng ta, một số giống như một địa ngục kiểu mẫu (thường được miêu tả trong thần thoại và truyền thuyết), một số giống một thiên đường kiểu mẫu,... Cá nhân mà nói, đối với tôi, đó là một trải nghiệm bất an - cái cảm giác mà bạn không thuộc về nơi đó. Cách tốt nhất để bảo vệ chính mình rõ ràng là một khẩu súng, hoặc không có thì dùng dao bạc hoặc sắt. Straight Steel cũng hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy một Rift. Bạn sẽ biết khi bạn nhìn thấy nó.

 

---------------------------------------------------------


Này, tôi có một câu hỏi, anh có thể đưa ra thứ tự Mức độ Đe dọa của các entity từ thấp tới cao không, và cả ví dụ cho từng loại nữa?

Weak (Yếu) – Shadow people
Mild (Nhẹ) – Walker
Moderate (Trung bình) – Daemon (loại phổ biến nhất)
High (Cao) - Yee naaldlooshii 
Very High (Rất cao) – Devourer
Ultra (Cực kỳ cao) – Tuyệt mật
Omega / God (Omega / Thần) – Tuyệt mật
Extinctor (Có khả năng gây ra sự tuyệt chủng) - Tuyệt mật

 

---------------------------------------------------------


Có phải khả năng chạm trán với một entity vào ban đêm thì cao hơn là vào ban ngày?

Đúng, nhưng đó là bởi vì vào ban ngày có nhiều nhóm người và nhiều đám đông, và phần lớn các entity không thích đi săn một nhóm đông người.

Midnight Man *1 là loại entity gì?

Hắn là một loại entity đặc biệt với đặc điểm của cả Walker và Finder – loại thứ 2 (Finder) không thể xuất hiện ở thế giới của chúng ta vì cơ thể nó phát nổ khi tiếp xúc với oxy.

Loại entity gì xuất hiện trong trò chơi Three Kings (Ba vị vua) *2 ?

Loại entity đặc biệt. Thực ra có thể nói là chỉ có 2 entity.

 

---------------------------------------------------------


Anh có thể cho ví dụ về một số entity mà chúng ta đều biết và thực sự tồn tại ngoài kia (như là Bogeyman, Bloody Mary, Lucifer, *3 ...)?

EDIT: Còn nữa, tôi đang tự hỏi liệu có một bách khoa toàn thư nào với độ tin cậy cao về các hiện tượng dị thường hay không?

Tuyệt mật.

Những thông tin đó là tuyệt mật bởi vì nếu mọi người thực sự BIẾT rằng những entity đó là có thật và có thể triệu tập, sẽ có rất nhiều người thử làm, dẫn đến rất nhiều tổn thất không mong muốn.

Thực sự là có một bách khoa toàn thư như thế, nhưng hiện giờ chúng tôi không có kế hoạch để công bố chúng một cách công khai. 

 

---------------------------------------------------------


Psyk Ammunition là cái gì?

Psyk Ammunition (Đạn Psyk), được phát triển vào năm 1982 bởi Bộ phận nghiên cứu của Sword and Shield, là loại đạn thông thường được sử dụng bởi các tổ chức khác nhau để chống lại các mối đe dọa siêu nhiên. Trong khi hiệu quả của nó thay đổi tùy theo loại entity, tất cả các entity đều bị ảnh hưởng theo cách tương tự như tất cả các sinh vật trong dimension này bị ảnh hưởng bởi đạn thông thường.

Đạn Psyk có những tính chất độc đáo sau:

1) Nó "bắt nguồn từ" thế giới này - entity không thể phase (đồng bộ / kéo) nó sang dimension khác.

2) Nếu một entity tìm cách thoát khỏi đạn Psyk bằng cách phase dần bản thân đến một dimension khác, tính chất 1) nêu ở trên sẽ thay đổi và các viên đạn sẽ theo các entity tới dimension đó.

3) Trong khi tiếp xúc với entity, viên đạn sẽ phase (đồng bộ) một phần của entity vào dimension của chúng ta (khi đó, phần entity đó có tính chất như sinh vật ở chiều không gian của chúng ta và có thể bị thương bởi đạn) và đạn Psyk sẽ hoạt động như một viên đạn bình thường lên phần cơ thể đó.

Do các đặc tính này mà đạn Psyk vô hiệu hóa mọi sự phòng vệ chủ động và thụ động của các entity.

Đối với một số entity như Outsider, đạn Psyk thậm chí còn hiệu quả hơn khi nó có thêm thuộc tính nổ khi tiếp xúc với chúng. 

 

---------------------------------------------------------


Liệu muối có tác dụng thực sự đối với Daemon?

Muối có thể hỗ trợ chống lại Lesser Daemon và Daemon. Nếu bạn phải đương đầu với Greater Daemon, nó sẽ là vô dụng.

Tuy nhiên, muối thực sự giúp chống lại các phần lớn các entity có Mức độ Đe dọa từ Yếu đến Nhẹ.

 

---------------------------------------------------------


Daemon thì nhân từ hay ác độc? Tôi có nghe nói về guardian daemon (quỷ hộ mệnh) nhưng làm thế nào để triệu tập một người hộ mệnh một cách an toàn?

Nói chung là phần lớn Daemon đều ác độc. Thứ mà bạn đang hỏi để triệu tập là Guardian Angel (thiên thần hộ mệnh) hay chỉ là regular Guardian (người hộ mệnh thông thường)?
Guardian Daemon (Quỷ hộ mệnh) KHÔNG phải là thứ mà bạn muốn ở gần đâu.

 

---------------------------------------------------------


Daemon có nguy hiểm không?

Rất nguy hiểm, tuy nhiên luôn có các mức độ khác nhau. Ví dụ, bạn có thể dễ dàng xử lý một Lesser Daemon nhưng với một Greater Daemon sẽ cần đến cả một đội Strike.

 

---------------------------------------------------------


Làm sao để phân biệt một người bình thường và một entity trong hình dạng con người?

Hầu hết các entity có thể mang hình dạng con người được xem là "Changeling” bởi các tổ chức khác nhau.

Daemon hoặc entity có Mức độ đe dọa Rất cao đôi khi có khả năng biến hình cấp cao. Nói chung là những entity đó thường là entity thiện, ví dụ như Angel, nhưng có những trường hợp mà các thực thể đặc biệt, khác với Changeling mà vẫn có khả năng biến hình, cũng đã được ghi nhận.

Bạn có thể biết ai là Daemon bằng cách cho họ uống nước thánh, bước vào sacred ground (khu vực linh thiêng),.... Họ sẽ từ chối làm như vậy.

Bạn có thể tự biết được ai là Chagenling bởi xung quanh họ có một loại aura khiến bạn cảm thấy bất an khi ở gần.

Nếu chúng không phải là christian demon (loại quỷ được nhắc đến trong đạo Thiên chúa) thì sao? Holy ground (khu vực linh thiêng) của mỗi tôn giáo, đất nước đều có sự khác biệt.

Demon và entity là 2 từ khác nhau để ám chỉ cùng một thứ. Daemon đơn giản chỉ là một loại entity.

Như vậy là những thứ bị khiếp sợ bởi 1 người hay 1 tôn giáo nào có thể bị xua đuổi bởi sự bảo vệ của một tôn giáo khác?

Khi nhắc đến “True Faith”, chúng tôi chỉ đơn giản ám chỉ rằng bạn cần có một niềm tin mạnh mẽ vào cái gì đó / sẵn sàng chết hay hy sinh bản thân cho điều gì đó. Niềm tin đó sẽ tạo ra một hình thức bảo vệ bạn thông qua một phương thức mà tôi tin là Tulpa (khả năng vật chất hóa suy nghĩ)

Mặc dù đó là một câu trả lời tuyệt vời, nó không thực sự trả lời cho câu hỏi của tôi. Anh nói về việc mời một người bước vào holy ground để xác định xem đó có phải là một Daemon hay không. Nếu anh đang nói về sức mạnh tổng hợp của đức tin trong một nhà thờ Thiên chúa hay nhà thờ Hồi giáo, đó là một chuyện, nhưng nước thánh và thánh giá được ban phước sẽ không có hiệu lực trên Shabriri (tên của một con quỷ trong đạo Thiên chúa)

Vấn đề chính yếu là người đó (người muốn kiểm chứng) có niềm tin mạnh mẽ vào một vật (nước thánh, thánh giá,...) và đức tin gắn với vật đó.

Churches, Mosques, Synagogues (Nhà thờ Thiên chúa, nhà thờ Hồi giáo, nhà thờ Do thái giáo)... đều có threshold rất mạnh.

 

---------------------------------------------------------


Anh đã bao giờ nghe đến Bloodstains/Abalam/Shaun Donato/She? Anh có biết gì về họ không? Còn nữa: Những tố chức bí mật khác là những tổ chức nào? Anh có thể trả lời thật cụ thể được không?

Kể về Bloodstains *4 thì khá là thú vị, nhưng làm thế sẽ vi phạm quy tắc của nosleep.

Abalam *5 là một trong the Fallen (Kẻ sa ngã), với Mức độ Đe dọa Cực kỳ cao. Bạn sẽ không muốn ở gần hắn ta đâu.

Các tổ chức khác là những nhóm có liên quan đến việc bảo tồn loài người bằng cách chống lại sự tấn công từ các entity, có thể kể đến như 0-440 (ở Mỹ), Sword and Shield (Kiếm và Khiên)/MW (Nga/Liên Xô cũ), the Zones (Châu Âu), T3 (Châu Á), và còn nhiều tổ chức khác.

Có tổ chức nào liên hệ với tôn giáo ko?

Là một người sùng đạo, việc biết rằng True Faith có thể giúp chống lại sự xâm lăng vào dimension của chúng ta và biết rằng có một tổ chức nào đó liên quan tới tôn giáo đang tích cực nghiên cứu (có lẽ cả chiến đấu) chống những entity đó chắc chắn sẽ củng cố thêm niềm tin của tôi.

Order of Saint George (Hội thánh George), Knights of the Cross (Hiệp sĩ Thánh giá), OFTRIA, His Men of Islam, ....

Như vậy, tôi đoán His Men of Islam là tổ chức Hồi giáo, 2 cái đầu chắc chắn liên quan đến đạo Thiên chúa, còn OFTRIA là gì?

Organization For The Retrieval of Islamic Artifacts (Tổ chức thu thập các hiện vật Hồi giáo). Đó là một tổ chức của Iran.

Vậy là nó tương tự như tổ chức SPC?

SPC là một tổ chức được cho là có thu thập các hiện vật.

Phần lớn các paranormal artifact (hiện vật dị thường) đơn giản là không thể tồn tại trong thế giới của chúng ta. Chỉ có Haunted artifact (đồ vật bị ám), là có thể tồn tại nhưng chúng đến từ những “Trái đất khác” ở những dimension khác.

OFTRIA và Knights of the Cross đôi khi làm những việc đó (thu thập hiện vật).

Còn về các entity, phần lớn các tổ chức giam giữ chúng để nghiên cứu hoặc dùng vào mục đích khác.

Tôi thấy anh có nhắc đến Guardian Angel (thiên thần hộ mệnh), anh có thể cho biết thêm thông tin không? Mỗi người đều có một thiên thần hay chỉ có một số người là có thiên thần? Nếu chỉ một số người mới có, làm sao để gọi họ (thiên thần) ra?

Mỗi người đều sinh ra với một Guardian Angel và trong cuộc đời của người đó, Guardian Angel có thể bị “mất” rồi lại “có” lại.

Chủ đề về Angel là chủ đề mà trước kia và tới bây giờ tôi vẫn còn mơ hồ, không nắm được nhiều thông tin lắm. Một mặt, họ (Guardian Angel) tồn tại để phục vụ và bảo vệ chúng ta, mặt khác họ cũng không muốn có bất cứ liên hệ gì với chúng ta cả.

Hãy xem như họ không thực sự bảo vệ bạn khỏi mọi nguy hiểm mà chỉ... trông chừng thôi.

Một số người có Guardian Angel mạnh hơn Guardian Angel của những người khác, và có cả những trường hợp một người có nhiều Guardian Angel.

Câu hỏi cuối cùng: Một người bình thường (không có khả năng tiếp cận với bất cứ thiết bị tối tân nào của các tổ chức bí mật) có thể làm gì để bảo vệ bản thân khỏi những entity xấu xa?

Tôn giáo.

Đừng chỉ dừng lại ở các hành động bên ngoài. Cố gắng để có được True Faith. Để đạt được điều đó thì khá là khó nhưng nó sẽ đóng vai trò như một rào cản chủ yếu, và thực tế nó còn có thể tiêu diệt một số entity như là Walker.

Ngoài ra, nên có một threshold mạnh, phần lớn các entity không thể vượt qua nó.

Một threshold thì tương tự như một ngôi nhà đúng không? Làm sao để có một threshold mạnh?

Threshold và nhà có một chút tương đồng. Một threshold có thể là một cái cửa, một cái rào chắn, một thứ mà entity phải vượt qua trước khi tiếp cận được với bạn.
Một threshold mạnh có thể có được bằng nhiều cách, như là:

1) Giới hạn số lượng người đi qua nó – càng ít người đi qua càng khiến chỗ đó trở nên “đặc biệt” hơn

2) Có một ý nghĩa đặc biệt gắn với chỗ đó. Nếu chỗ đó có ý nghĩa đặc biệt, gắn với cảm xúc, hạnh phúc của con người, entity sẽ khó xâm nhập vào hơn

3) Cố gắng giảm thiểu các sự kiện không tốt như cãi vã, nó có thể làm giảm tính yên bình của nơi được bảo vệ bởi threshold.

Dù sao, tôi cũng không phải là người am hiểu nhất về vấn đề này, nói chung là một nơi gắn với nhiều điều tốt đẹp = nơi đó có threshold mạnh/

 

---------------------------------------------------------


Tôi thực sự không hiểu S-particle và P-particle là gì? Loại tổ chức nào thu thập chúng? Và những “shadow” (cái bóng) có thể thực sự... anh biết đấy... xuất hiện?

S-Particles/S-Matter là Shadow Particle/Shadow Matter (hạt S/ hạt bóng tối / vật chất bóng tối). Chúng là một nguồn năng lượng vô cùng lớn, nhược điểm duy nhất là chúng chỉ có thể được thu thập từ các entity đến từ Shadow Dimension (chiều không gian “bóng tối”). P-particle là Paranormal Particle (hạt P / hạt dị thường) và là một thuật ngữ mơ hồ để chỉ bất kỳ các hạt không có nguồn gốc từ không gian của chúng ta.

Shadow people thì khá là phổ biến và có thể xuất hiện ở bất cứ đâu.

 

---------------------------------------------------------


Gần một tháng nay tôi bắt đầu nhìn thấy một sinh vật có đầu là một hộp sọ cừu đực. Nó có 5 móng vuốt dài 5 inches (12.7 cm) và đi giống như Gullum trong phim chúa tể của những chiếc nhẫn. Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy nó tôi đánh nó với một cái đèn bàn và nó nhảy lên người tôi, cào tôi rồi biến mất. Sau đó tôi đã có vết cắt trên cổ và cổ tay. Nó là cái gì thế?

EDIT: Tôi quên nói, nó cười như một con linh cẩu.

Xin chào! Có vẻ như bạn đang đối phó với một .... Daemon (đến chỗ này thì PA đưa ra một cái định nghĩa về Daemon mà mình đã dịch và tổng hợp cùng các entity khác ở dưới, cho nên mình không đưa ra ở đây)

Nó giống như một hộp sọ cừu đực trên cơ thể của Gollum (trong chúa tể của những chiếc nhẫn) với móng tay sắc như dao dài 7 inches (17.78 cm). Không có cánh. Chỉ có lông dài trên tay và chân. Nó rất nhanh nhẹn và gầy với tay và chân dài.

EDIT: lông trên tay và chân nó màu đen và da nó màu trắng.

Đúng, đó là một daemon với Mức độ Đe dọa có thể là Trung bình.

Tôi có thể mua đạn Psyk ở đâu?

Chúng thường xuyên có ở chợ đen.

Tôi đã nhắc một đội để kiểm tra xem liệu một entity như thế có đang hoạt động không, nhưng việc tôi tiếp tục đưa ra lời khuyên cho bạn trên reddit vào thời điểm này là vô ích.

 

---------------------------------------------------------


Anh có nói về Straight Steel và Straight Silver, một người bình thường có thể tìm những kim loại này ở đâu? Có phải chúng chỉ là những phiên bản nguyên chất của kim loại tiêu chuẩn hay chúng còn có những thuộc tính đặc biệt khác những kim loại khác?

Straight (thẳng) đơn giản nghĩa là lưỡi dao hoàn toàn thẳng và trơn láng - dao góc cạnh và các thứ tương tự đã giảm hiệu quả đáng kể của kim loại vì chúng thường kẹt lại bên trong các entity trong khi Straight Steel và Straight Silver đi vào và ra dễ dàng.

 

---------------------------------------------------------


Vậy là anh đã từng đi vào những kẽ nứt không gian đó? 

Chúng tôi đi vào bên trong và bảo vệ khu vực kẽ nứt ngay lập tức - một nhóm khác, sau đó cũng vào và cài một vũ khí hạt nhân được thiết lập để phát nổ sau khi kẽ nứt đóng lại. Các vũ khí hạt nhân được bảo vệ bằng Psi-Field để chống lại các thực thể ngăn cản quá trình nổ.

Có phải những kẽ nứt đó là nguyên nhân giải thích một số vụ mất tích? Người ta vô tình tìm thấy chúng và bị lạc ở trong?

Có thể. Nhưng phần lớn những người mất tích là hậu quả từ những người thường hoặc các “thứ” chui ra từ kẽ nứt.

Làm sao để tôi phát hiện ra một entity?

Phần lớn các entity có thái độ thù địch tạo ra một cảm giác... dị thường xung quanh chúng. Như kiểu aura ấy. Nếu bạn từng chạm trán với một entity, bạn sẽ hiểu cảm giác đó là như thế nào.

Đã có trường hợp ai đó nhận nuôi một con vật ở trung tâm cứu hộ động vật và sau đó phát hiện ra đó là một entity chưa?

Có 2 trường hợp đã được ghi nhận.

Có phải động vật thì nhạy cảm với các entity hơn so với con người?

Đúng, đặc biệt là loài mèo. Mèo là loài động vật duy nhất được tìm thấy ở nhiều dimension.

Có phải các anh đi vào nhà dân thường để tiêu diệt mối đe dọa?

Dĩ nhiên rồi.

Anh có được phép thảo luận bất kỳ nhiệm vụ nào (mà anh đã làm) không?

Chỉ một số thôi, và không quá chi tiết.

Liệu có cách nào để chúng tôi có thể liên lạc với các anh để tìm kiếm sự giúp đỡ?

Internet, tin nhắn, gọi điện thoại, bất cứ cái gì online.

Bạn biết chương trình PRISM của NASA chứ (chương trình theo dõi và giám sát mọi hoạt động trên Internet)? Đó chỉ là hack-job (thứ thấp kém, đồ kém chất lượng) so với những gì mà chúng tôi có.

Ở tố chức của các anh, có ai đó kiểu như Nick Fury không?

Kiểu như thế cũng có, nhưng ít thôi. Chúng tôi có Chỉ huy cấp cao.

Các anh có phải là những người mặc đồ đen *6 ?

Người mặc vét đen thì giống với phong cách của O440 hơn.

Đội Strike (như chúng tôi) có một loại giáp đặc biệt khá giống với flak jacket.

Các anh có được cho phép có một “cuộc sống bình thường” hay không, hay chỉ đơn giản là “không tồn tại”? (ý là toàn bộ thông tin cá nhân bị xóa sổ khỏi dữ liệu của chính phủ, không tồn tại về mặt pháp lý)

Một số trong chúng tôi “không tồn tại”. Phần lớn thành viên đội tấn công giống như lính phục vụ trong quân đội – có cuộc sống bình thường giữa các đợt làm nhiệm vụ.

Không có một cuộc chiến tranh interdimensional (liên không gian) giữa chúng ta và các entity, đúng không?

Thực ra, cuộc “chiến tranh” đã kéo dài được hơn 25 nghìn năm rồi.

Anh có niềm tin tôn giáo (hoặc True Faith) nào không?

Tôi có niềm tin tôn giáo – một cuốn kinh thánh đã chặn một mảnh đạn không để nó đâm vào tim tôi.

Có phải một bi kịch trong quá khứ đã khiến anh gia nhập tổ chức?

Không, tôi có một tuối thơ khá là bình thường.

 

---------------------------------------------------------


Khái niệm “witching hour” (giờ được cho là thích hợp nhất để thực hiện ma thuật hắc ám và cũng là lúc các loại ma quỷ xuất hiện với sức mạnh lớn nhất)có thật hay không?

00:14 – 00:49, MST *7 , là lúc mà các hoạt động dị thường gia tăng trên khắp thế giới.

 

---------------------------------------------------------


Làm sao anh phân biệt được giữa một entity tốt và một entity xấu?

Có một quy tắc chung: phần lớn entity là “xấu”. Những entity tốt thường cố gắng tồn tại bí mật, chúng không săn con người hoặc làm những việc tương tự.

Về cơ bản, nếu có cái gì đó rình rập, theo dõi bạn, tốt nhất hãy cho rằng nó là “xấu”.

Chuyện là thế này... Trong 15 năm qua, tôi có 2 lần chạm trán với một “cái bóng” trông giống như một người trưởng thành.

Lần thứ nhất xảy ra trong một cơn ác mộng. Nó ngồi lên người tôi khi tôi bị bóng đè trong mơ.

Lần thứ hai là khi tôi đang nằm trên giường và tôi nhìn thấy “hắn” đứng chắn mất ánh sáng từ hành lang rọi vào qua cánh cửa mở hé.

Có thể bạn đang chạm trán với Shadow People hoặc Walker.

 

---------------------------------------------------------


Entity xấu xa nào là mạnh nhất?

Tôi sẽ nói rằng chúng tôi chưa phát hiện ra nó, bằng chứng là chúng ta vẫn còn ngồi đây.

Dù sao, tôi cũng không được phép nói về điều này. Có những điều huyền bí liên quan tới nó và nó có Mức độ Đe dọa là Extinctor, nghĩa là nó có thể gây ra sự tuyệt chủng của loài người và phá hủy dimension của chúng ta.

Có một entity tốt nào tương đương với Extinctor không?

Tên của nó không phải là Extinctor. Extinctor chỉ là một mức phân loại dựa trên mức độ đe dọa.

Và đúng, thực ra có một số ít entity tốt.

Hiểu rồi, vậy anh có mức phân loại các entity tốt không?

Cũng vẫn là phân loại dựa trên Mức độ Đe dọa thôi. Về cơ bản, Mức độ Đe dọa là sự đánh giả khả năng một entity có thể làm những gì, nó không liên quan đến việc entity là tốt hay xấu.

Entity mạnh nhất mà anh đã từng tiêu diệt là entity nào?

Có lẽ là một Devourer, tiêu diệt năm 2008.

 

---------------------------------------------------------


Tôi đã chạm trán với thứ mà tôi tin là con quỷ "Leviathan". Anh có thể cho tôi biết Mức độ Đe dọa của nó là gì được không?

Nếu đó đúng là Leviathan thì bạn gặp rắc rối lớn rồi đấy vì nó có Mức độ Đe dọa là Extinctor.

Ngoài ra, sau lần chạm trán đó, tất cả mọi người liên quan (tôi và 3 người khác) bắt đầu nhìn thấy Shadow People, rất nhiều nữa là khác. Có phải 2 sự kiện đó (chạm trán Leviathan và nhìn thấy Shadow People) có liên quan đến nhau?

Shadow People được biết là có xu hướng tập hợp xung quanh khu vực có paranormal disturbance (sự rối loạn các hiện tượng dị thường).

Ah, còn về các Guardian Angel nữa, họ xuất hiện trong hình dạng, dáng vẻ gì?

Mỗi Guardian Angel là độc nhất, không có 2 Guardian Angel giống nhau. Guardian Angel của tôi trông giống như một hiệp sĩ Teutonic *8 .

Làm sao mà anh biết được Guardian Angel của anh trông như thế nào?

Khi bạn ở gần một entity, bạn sẽ nhìn thấy Guardian Angel của mình.

 

---------------------------------------------------------


Liệu thái độ của không quan tâm đến những thứ dị thường của tôi có thể tác động khiến các entity khỏi làm phiền hoặc phát hiện ra tôi khi tôi ở gần chúng hay không?

Không hằn. Chúng là những kẻ săn mồi. Nếu ai đó sợ hãi chúng, chúng sẽ theo người đó đầu tiên nhưng sự thờ ơ với những thứ dị thường sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ sự bảo vệ đặc biệt nào cả.

Đã có entity nào cố gắng theo đuôi một trong số các tổ chức chưa?

Không entity nào sống sót sau khi làm thế cả.

Là nhân viên của tổ chức có khiến anh có nhiều nguy cơ bị săn đuổi bởi các entity khi anh nghỉ giữa các nhiệm vụ không?

Đúng ra là làm giảm nguy cơ hơn. Ồ, chúng tôi có bị chúng lùng kiếm, đó là gần như là chắc chắn với những người trong đội Strike, nhưng khả năng chạm trán ngẫu nhiên giảm xuống còn gần 0%.

Có phải làm việc trong tổ chức thì giống như phục vụ trong quân đội, nơi anh chỉ phục vụ nhiều năm hay là một khi anh tham gia rồi, anh không thể xin rút được?

Chỉ phải làm trong rất nhiều năm thôi, nhưng bạn không bao giờ thực sự rời tổ chức nếu bạn hiểu tôi đang ám chỉ điều gì.

Có bất kỳ tân binh nào do dự khi làm nhiệm vụ và gây ra một "hiccup" (trục trặc/rắc rối)?

Chuyện đó chưa xảy ra trong các nhiệm vụ mà tôi tham gia, nhưng trước kia nó đã xảy ra rồi. Tuy nhiên, quá trình huấn luyện đã loại bỏ những cá nhân như vậy rất lâu trước khi cử đi làm nhiệm vụ thật.

Guardian Angel có bất cứ đặc điểm nổi bật gì không? Kiểu như họ trà trộn và đi qua chúng ta để bảo vệ chúng ta khỏi một cái gì đó mà ta không biết?

Các Guardian Angel đều khác nhau, và xuất hiện gần các entity.

Họ không thích bị nghiên cứu. Không có nhiều thông tin về họ.

Liệu một người có thể cảm thấy sự hiện diện của Guardian Angel của anh ta không?

Họ chỉ xuất hiện gần các entity hoặc khi có sự nguy hiểm cao độ. 

Hầu hết mọi người thậm chí không biết rằng họ đã thấy Guardian Angel của họ sau khi sự việc đã diễn ra.

Có phải tiền lương trả sau khi nghỉ hưu (nếu có thể nghỉ hưu) đủ để anh sống một cách thoải mái tới mức anh không phải làm việc nữa?

Bạn không bao giờ thực sự ngừng làm việc (không có nghỉ hưu thực sự), nhưng tiền lương rất cao và chúng tôi được hưởng mọi lợi ích có thể mà chúng tôi mong muốn.

Có tồn tại những sinh vật thần thoại như là faun *9 không?

Có.

Anh có thể cho biết vài thông tin về succubus *10 không?

Chúng là Greater Daemon thích sex với con người.

Anh đã bao giờ nói chuyện với Guardian Angel của anh chưa?

Nó không bao giờ trả lời tôi.

Khi tổ chức muốn tuyển nhân viên mới, họ sẽ đến nhà người được tuyển hay họ gọi người đó đến để phỏng vấn?

Chúng tôi đến nhà trước, sau đó sẽ có phỏng vấn.

Anh có thích công việc của mình không?

Chắc chắn rồi. Đã bao nhiêu lần bạn cảm thấy rằng trong lúc làm công việc của mình, bạn đang cứu thế giới?

Có phải các tổ chức chỉ ưu tiên tuyển chọn những người họ giúp đỡ cứu khỏi entity và những ai họ cảm thấy xứng đáng gia nhập?

Tất cả những người gặp rắc rối với các entity mà chúng tôi xử lý có một sự lựa chọn: bị thay đổi ký ức hoặc gia nhập tổ chức của chúng tôi.

Tổ chức của chúng tôi lớn hơn rất nhiều so với hầu hết các chính phủ. Vì thế, chúng tôi cần một hệ thống hành chính, quản lý khổng lồ để kiểm soát mọi việc, khiến hoạt động của tổ chức được suôn sẻ, nhịp nhàng.

Các tổ chức bí mật không tiếp nhận những người khác vào làm ngoại trừ những người họ có liên quan đến?

Tổ chức của chúng tôi có tiếp nhận những người ngoài - những người xuất sắc trong chuyên môn của họ về khoa học hoặc các thành viên thực chiến xuất sắc của quân đội.

Khi mà tổ chức đến nhà ai đó để tuyển người, người đó có biết các anh là ai khi các anh xuất hiện?

Chúng tôi gọi điện thông báo trước 2 giờ, trước khi xuất hiện ở cửa nhà người đó.

Gia đình anh nghĩ anh làm gì khi thực ra anh phải đi làm nhiệm vụ?

Tôi được liệt kê như là một thành viên đang hoạt động trong quân đội mặc dù sự thật không phải như thế. Tôi biết Mỹ và hầu hết NATO cũng dùng phương pháp này để che giấu cho các nhân viên của họ.

Có phải thời gian chiến đấu của anh đã kết thúc?

Lúc này thôi - Tôi đang hồi phục sau chấn thương.

Cái bách khoa toàn thư về các entity mà không được công bố ấy, nó có hình ảnh chứ?

Có, với hầu hết các entity.

Entity đầu tiên mà anh xử lý là gì?

Một gia tộc Changeling.

Đã bao giờ anh chiến đấu một chọi một với một entity không quá mạnh chưa?

Có, nhưng đó là một cuộc chiến không cân sức. Không có nhiều Lesser Daemon có thể đứng vững trước một ổ đạn với đầy đạn Psyk.

Vì vậy, cách tốt nhất cho một thành viên reddit quan tâm đến việc bảo vệ nhân loại khỏi các entity, nhưng lại không xuất sắc trong khoa học là phải xuất sắc trong sự nghiệp quân sự?

Cơ bản là thế. Các thiết bị cơ bản cho một nhân viên có giá vài trăm ngàn đô la - đó là cho một người, chưa tính đến các chi phí thêm cho từng nhiệm vụ. Chúng tôi cần những người giỏi nhất cho công việc để không bị lãng phí sự đầu tư trang thiết bị.

Có bất kỳ entity dạng người nào tham gia trong lĩnh vực âm nhạc hay điện ảnh không?

Có một số lượng đáng kể trong nền công nghiệp âm nhạc, còn điện ảnh thì ít hơn rất nhiều.

Bao nhiêu lần Guardian Angel của anh cứu anh khi anh đang làm nhiệm vụ?

Tôi sẽ nói là hai lần. Anh ta cảnh báo tôi về một entity đang tiến đến mà chúng tôi không nhìn thấy trên máy quét.

Có bất kỳ tổ chức nào tìm hiểu được chuyện gì xảy ra sau khi con người chết đi chưa?

Chưa có tổ chức nào làm được điều đó.

Có bất kỳ tổ chức nào đã thử chơi “Trốn tìm một người” *11 ?

Chúng tôi đã thử rồi. Đó là một trong những điều ngu ngốc nhất mà bạn có thể làm.

Liệu có bất kỳ loại mặt dây chuyền nào có thể bảo vệ một người khỏi các entity?

Bạn đang nghĩ đến TV series “Supernatural”.

Đúng, tôi đã nghĩ về series “Supernatural”, những thứ như vậy luôn làm tôi hứng thú. Tôi chưa bao giờ cố gắng để "săn" bất cứ điều gì (ám chỉ entity) bởi vì tôi không có gì để bảo vệ bản thân hoặc chiến đấu chống lại chúng.

Những hiện vật như thế có tồn tại, nhưng đang bị các tổ chức khác nhau tích cực săn tìm.

Entity lớn nhất mà cá nhân anh từng chiến đấu là gì?

Lớn nhất về kích thước hay lớn nhất về sức mạnh?

Tôi muốn nói đến kích thước.

Vậy thì là một Bloated ở trong dimension của nó.

Entity có Mức độ Đe dọa cao nhất mà anh đã từng chiến đấu là gì?

Mức độ Đe dọa: Cực kỳ cao

Anh có cảm thấy giống như Batman với tất cả các công nghệ và các thiết bị anh được cung cấp?

Đôi lúc, đặc biệt là khi chúng tôi phải lén lút.

Khi tổ chức tuyển dụng một ai đó tổ chức đã giúp đỡ chống lại entity, những đặc điểm nào họ tìm kiếm ở người đó? Người đó không cần thiết phải làm trong quân đội hay phải thật là thông minh sáng láng đúng không?

Đúng - thực tế hầu hết họ chỉ là những người bình thường. Một số tổ chức khác nhau có kích thước lớn hơn so với hầu hết các chính phủ, và như vậy cần có một bộ máy quản lý, hành chính khổng lồ để kiểm soát mọi việc.

Loại entity nào tham gia ngành công nghiệp âm nhạc?

Phần lớn là các changeling mạnh mẽ. Đôi khi là Angel hoặc các entity tốt khác.

Liệu một người có thể thấy được Guardian Angel của những người khác?

Chuyện đó hiếm nhưng được biết là đã xảy ra.

Khi anh nói “Trốn tìm một người” là một trong những điều ngu ngốc nhất một người có thể làm đó là vì nó là một trò lừa bịp hay bởi vì nó thực sự có thể mang một entity vào trong threshold của người đó? Nếu trò đó gọi đến một entity, anh có thể cho chúng tôi biết chủng loại và Mức độ Đe dọa của nó?

Khoảng 98% là không có gì xảy ra, nhưng có 2% bạn mời tới một linh hồn thù địch hoặc một Daemon, thậm chí là một Greater Daemon.

Một khi anh đã sẵn sàng quay trở lại làm nhiệm vụ, có phải anh không thể trả lời các câu hỏi của chúng tôi nữa?

Tôi nghĩ là sẽ có người khác làm tiếp công việc trả lời của tôi.

Anh cảm thấy như thế nào về phản ứng của cộng đồng reddit nosleep khi biết sự tồn tại của các tổ chức bí mật?

Cộng đồng nosleep đã có những phản ứng mà chúng tôi kỳ vọng / mong muốn.

Anh có thể đưa ra hình ảnh của bất cứ thứ gì được không? Công nghệ cao, các entity, đạn psyk...

Nghiêm cấm, nhưng về Psyk Ammunition thì nó trông gần giống với đạn thông thường.

 

---------------------------------------------------------


David Bowie có là một entity, có phải không?

¯ (° _o) / ¯

Chưa có bất kỳ cuộc điều tra nào được thực hiện với ông ấy.

Tôi nghĩ các anh nên kiểm tra xem. I mean, come on!

Bởi vì ông ấy không phải là một mối đe dọa với con người, nguồn lực của chúng tôi tốt hơn hết là sử dụng vào chỗ khác chứ không phải để kiểm tra ông ta.

 

**************************************************


*1 Midnight man là một thực thể có thể được triệu tập thông qua một nghi lễ / trò chơi. 

*2 Three Kings Game cũng là một loại trò chơi / nghi lễ.

*3 Bogeyman: một dạng quái vật mà cha mẹ thường đưa ra để dọa những đứa trẻ không nghe lời. Được ghi nhận ở nhiều nền văn hóa khác nhau. Một số phiên bản có thể coi như tương đương với ông ba bị ở Việt Nam.

Bloody Mary: một thực thể có thể triệu tập thông qua một nghi lễ đặc biệt.

Lucifer: một con quỷ rất nổi tiếng trong Thiên chúa giáo.

*4 Bloodstains: liên quan tới một series đăng trên reddit nosleep.

*5 Abalam: một trong các vị vua của địa ngục, có quyền lực và sức mạnh to lớn, được miêu tả là một người đàn ông mạnh mẽ với khuôn mặt của một người phụ nữ, đội một vương miện cầu kỳ và cưỡi trên lưng một con lạc đà.

*6 Ám chỉ series phim Men in Black (Người mặc đồ đen).

*7 MST = Mountain Standard Time, một chuẩn giờ giấc ở Bắc Mỹ (khác với chuẩn GMT mà chúng ta vẫn dùng)

*8 Hiệp sĩ Teutonic: một nhóm hiệp sĩ Thập tự chinh trong thời Trung cổ, đặc trưng bởi áo choàng trắng có chữ thập đen.

*9 Faun là một sinh vật thần thoại, nửa người nửa dê (từ đầu tới eo là người, từ eo trở xuống là dê), không được thông minh cho lắm. Không nên nhầm lẫn với satyr (cũng là một dạng nhân dương nhưng to bè, xấu xí, có tai ngựa hoặc lừa, bị hấp dẫn bởi phụ nữ nhiều hơn faun, và cũng thông minh hơn faun)

*10 Một loại quỷ xuất hiện trong giấc mơ của những người đàn ông dưới hình dạng một người phụ nữ xinh đẹp và quan hệ với người đó. Nhiều lần gặp gỡ như vậy có thể khiến người đàn ông suy giảm về sức khỏe, thậm chí dẫn tới cái chết. Có một loại nam quỷ khác là incubus, hành vi của nó cũng giống succubus nhưng nạn nhân của nó là phụ nữ. 

*11 Một trò chơi / nghi lễ của Nhật, tên gốc là Hitori Karukenbo. 

Share this post


Link to post
Share on other sites
Paranormal Advisor
Chuyên gia tư vấn các hiện tượng dị thường
Part 2

Có tồn tại những artifact (hiện vật) mang lại sức mạnh đặc biệt cho con người? (Như là cái búa của thần Thor, anh biết đấy)

Có.

Tất cả mọi người đều có thể sử dụng chúng, hay chỉ có một số “người được chọn” bởi các artifact mới có thể dùng được?

Việc đó còn phụ thuộc vào từng artifact.

Bản thân anh hoặc tổ chức của anh có sở hữu những thứ như thế hay không? Tôi thực sự muốn biết về những đồ vật có quyền năng đặc biệt 

Chúng tôi có sở hữu một số artifact, nhưng những thông tin đó là tuyệt mật.

 

---------------------------------------------------------


“Tên thật” của một người có thực sự quan trọng không? Có phải “Tên thật” là tên mà cha mẹ đặt cho chúng ta? Điều gì sẽ xảy ra nếu một entity xấu xa biết được tên thật của bạn?

Real Names (Tên Thật) chỉ có ý nghĩa đối với Daemon, bởi Daemon có thể được “summon” (triệu tập) bằng cách đọc Tên Thật của chúng. Đối với con người, tên thật không có tác dụng gì.

Liệu có thể lan truyền một lời nguyền thông qua mạng internet hoặc các cách thức giao tiếp hiện đại khác? Như bạn nghe một bài hát được thu âm, xem một clip, nghe một cuộc điện thoại lạ lùng hay nhận một tin nhắn ma quái, rồi bạn bị nguyền?

Chưa có thứ gì như vậy được ghi nhận.

Có bất kỳ loại entity nào có thể tiếp cận nạn nhân của nó thông qua TV, đài, internet, điện thoại hay tin nhắn?

Entity có thể sử dụng công nghệ hiện đại, tuy nhiên phần lớn chúng không làm như thế.

Chính xác thì Shapeshifter là gì? Mức độ Đe dọa của chúng và Hành động Khuyến cáo?

Mỗi Shapeshifter đều khác biệt, tuy nhiên phần lớn chúng đều có Mức độ Đe dọa Cao và có thể bị đánh bại bởi vũ khí thông thường, mặc dù đạn Psyk thì hiệu quả hơn.

Anh đã nói rằng entity to nhất mà anh từng tiêu diệt là một Bloated. Đó là loại entity gì vậy?

Nó là một Outsider và nó ăn thịt người. Nó càng ăn nhiều thì càng trở nên to lớn hơn. Bloated mà tôi tiêu diệt có kích cỡ bằng một cái máy bay tiêu chuẩn.

Wendigo *1 là gì? Có mối liên hệ nào giữa Wendigo và người sói?

Người sói theo như cách nhìn nhận thông thường của mọi người thì không tồn tại, còn Wendigo về cơ bản là con người bị nhiễm ký sinh bởi một loại entity đặc biệt khiến người đó thèm ăn thịt người. Một Wendigo càng ăn thịt nhiều người thì nó càng trở nên mất nhân tính.

Anh đã công nhận sự tồn tại của Leviathan, như thế có nghĩa là Behemoth và Ziz *2 cũng tồn tại?

Phần lớn các sinh vật trong kinh thánh đều tồn tại.

Valkyrie *3 có tồn tại hay không? Chúng nhân từ hay ác độc?

Chúng có tồn tại, và được xác định là loại entity luơng thiện.

Liệu một người có thể sử dụng cái chăn hoặc áo khoác của anh ta như là một threshold? Hoặc threshold phải là một nơi chốn như một căn phòng, một cái nhà hay ít nhất là một vật kiên cố như cái cửa, cái cổng, thanh chắn...?

Threshold phải là một cái gì đó rắn chắc, kiên cố. Bạn không thể coi bất cứ cái gì cũng có thể là threshold được.

Khái niệm về nghiệp chướng có đúng không? Hành vi của một người ở kiếp này có thể xác định tương lai của anh / cô ta ở kiếp sau?

Vấn đề nghiệp chướng đang được nghiên cứu và có đang những dấu hiệu chứng tỏ là đúng.

Anh đã nói rằng không con người nào được sinh ra với năng lực đặc biệt. Nhưng trong thí nghiệm Tulpa *4 tiến hành bởi O440, một sô người bình thường phát triển khả năng vật chất hóa đồ vật hoặc sinh vật sống bằng cách tập trung tư tưởng và nghĩ về chúng. Thậm chí True Faith cũng hoạt động theo cách thức mà anh nghĩ là Tulpa. Như vậy thì Tulpa là một dạng năng lực tâm linh hay là 2 cái đó khác nhau?

Tulpa chưa hoàn toàn được hiểu rõ nhưng chúng tôi tin rằng nó về cơ bản là khác so với khả năng tâm linh, bởi nó tập trung hoàn toàn vào sức mạnh ý chí, trong khi các năng lực tâm linh tập trung vào một thứ mà chúng tôi gọi là “The Winds”. Cá nhân tôi không biết nhiều về nó.

Khái niệm Ki force (Khí công) trong võ thuật Trung Hoa cổ đại là gì? Có phải nó tương tự như Tulpa ?

Ki force không phải là hiện tượng dị thường và tất cả mọi người đều có khả năng sử dụng nó. Giống như Tulpa, nó cũng sử dụng sức mạnh ý chí.

Có phải tất cả các Guardian Angel luôn luôn trông chừng / giám sát các “thân chủ” của họ, kể cả khi “thân chủ” của họ cần sự riêng tư?

Đúng, họ luôn luôn trông chừng / giám sát nhưng đừng lo, họ không đánh giá hành vi của bạn đâu.

Có phải Nhật Bản có tổ chức bí mật của riêng họ? Dường như người Nhật phải đối phó rất nhiều với các thứ dị thường.

Có, tên của tổ chức đó là YGY.

Bên cạnh việc sử dụng các trang thiết bị hiện đại, các anh có dùng những artifact có khả năng đem lại cho người dùng sức mạnh đặc biệt để chiến đấu chống các entity?

Một số ít đội Strike đặc biệt mới làm thế, nhưng phần lớn là không.

Anh đã bao giờ nghe nói đến các Onmyōji chưa? Về cơ bản, họ là một loại pháp sư Nhật Bản chuyên về ma thuật và bói toán. Theo truyền thuyết, họ có thể triệu tập Shikigami, thường xuất hiện dưới hình dạng của động vật hoặc chim. Câu hỏi của tôi là: Nếu những Shikigami là có thật, chúng là các entity hay spirit? Có phải chúng là Guardian Angel của onmyōji đã triệu tập chúng?

Onmyōji bị xóa sổ không lâu sau sự sụp đổ của Japanese Empire *5 , và YGY (tổ chức bí mật của Nhật Bản) đã tiêu hủy tất cả những thông tin lưu trữ về họ. Không có nhiều thông tin để trả lời cho câu hỏi của bạn.

Liệu một người có thể thực hiện một nghi lễ để triệu tập một entity tốt và ra lệnh cho nó bảo vệ anh / cô ta hoặc thậm chí chống lại các entity xấu xa?

Có thể, nhưng hầu như không bao giờ xảy ra. Bạn phải làm một “random summoning” (triệu tập mang tính chất ngẫu nhiên), và nói chung là bạn có dưới 1% khả năng triệu tập được một entity tốt.

Nếu Guardian Angel của một người xuất hiện bất cứ khi nào người đó chạm trán một entity, tại sao entity đó không tấn công Guardian Angel? Tôi đoán lý do là con người dễ bị các entity săn, giết và ăn hơn (khi so sánh với các Guardian Angel). Có lẽ chúng ta thậm chí còn ngon hơn nữa 1.gif

Lý do thì phần lớn giống với những gì bạn nói. Guardian Angel không đáng để tốn sức mà có khi lại không được gì. Thêm vào đó, chúng tôi không chắc chắn liệu các Guardian Angel có thể bị giết hay không.

Có phải các Guardian Angle bất tử? Liệu chúng có thể bị giết bởi các entity xấu xa? Điều gì sẽ xảy ra với một người khi Guardian Angel của người đó chết? Liệu người đó có nhận được một Guardian Angel mới?

Với những gì chúng tôi có thể thu thập được tới giờ, chúng dường như bất tử. Có rất nhiều giả thuyết, nhưng sự thật là chúng tôi không biết. Chưa có cái chết nào của Guardian Angel được ghi nhận.

Trong một comment, một redditor nói rằng anh là một người đàn ông 26 tuổi. Điều đó có đúng không? Nếu bây giờ anh 26 tuổi, làm thế nào anh có thể tham gia vào nhiệm vụ Evil Mind-controller năm 1999 *6 ?

Tôi 44 tuổi, và đã phục vụ trong các tổ chức khác nhau được 21 năm. Tôi không biết người đó lấy số tuổi 26 đó từ đâu ra.

Ngoài Trái Đất, có phải sự sống còn tồn tại ở một nơi nào khác trong hệ mặt trời của chúng ta? Có lẽ là trên Hỏa tinh hoặc Europa *7 ?

Sự sống như vậy có tồn tại, dưới dạng vi khuẩn. Tuy nhiên, chúng tôi không biết chắc chắn.

Có đúng là có những dạng sống thông minh từng tồn tại trên Thủy tinh, Kim tinh và Hỏa tinh?

Không rõ.

Điểm khác biệt giữa soul và spirit là gì ? Tôi tưởng chúng là những từ khác nhau để chỉ cùng một thứ?

Hãy nghĩ như thế này: Mỗi người đều có một soul. Một soul có thể tốt hoặc xấu, lên thiên đàng hay xuống địa ngục,... Mỗi người cũng có cả một spirit nữa. Tuy nhiên, khi một người chết, soul luôn luôn tới một nơi chưa xác định, trong khi spirit đôi khi (dưới 2%) nán lại ở thế giới của chúng ta.

Chuyện gì xảy ra với những spirit không nán lại thế giới này sau khi thân xác chứa đựng nó chết đi? Có phải chúng cũng tới một thế giới chưa xác định giống như soul?

Đúng, chúng cũng tới một nơi khác. Tuy nhiên, tại thời điểm này, chúng tôi không biết gì về các thế giới sau khi chết đó.

Động vật có soul hay không? Chuyện gì xảy ra với soul của chúng khi chúng chết đi?

Các loài động vật đều có soul nhưng chúng tôi không rõ chuyện gì xảy ra với soul của chúng khi chúng chết đi. Chỉ có con người mới có spirit.

Có phải tất cả các entity đều có spirit?

Điều đó được tin là đúng.

Chuyện gì xảy ra với soul của các entity khi chúng chết đi?

Không rõ.

Có phải những dạng sống khác cũng có soul, như là thực vật, nấm và vi khuẩn?

Theo những gì chúng tôi biết, chỉ có động vật (trong đó bao gồm cả loài người) và entity là có soul. 

Anh có nhắc đến “phase” trong một số post. Nghĩa chính xác của nó là gì? Dịch chuyển vật chất từ chiều không gian này sang chiều không gian khác hay khả năng intangibility (xuyên thấu qua vật chất, không thể bị nắm bắt hoặc tổn thương)?

Từ đó dùng để miêu tả một entity có khả năng di chuyển một vật thể hay một cá nhân từ chiều không gian này sang chiều không gian khác một cách nhanh chóng.

Có phải các witch (phù thủy) thực sự sử dụng chổi bay và đũa phép?

Không. Các Witch sử dụng “black magic” (phép thuật đen tối / phép thuật hắc ám), về cơ bản là bán soul của họ cho các entity để đổi lấy quyền năng và sức mạnh. 

“White magic” (phép thuật thiện) và “white witch” (phù thủy thiện) có tồn tại hay không? Hay tất cả những người được gọi là Witch đều xấu xa còn những người sử dụng phép thuật tốt thì được gọi bằng những thuật ngữ khác như Mage, Sorcerer, Enchanter,... (trong tiếng Việt không phân biệt rõ, các từ này đều được dịch nghĩa là phù thủy, pháp sư)

Để sử dụng “magic” (phép thuật), bạn phải làm những việc được cho là vô đạo đức, trái với luân thường đạo lý. Cho nên không tồn tại phép thuật thiện và phù thủy thiện. Các witch nếu là nam giới thì được gọi là Warlock.

Bên cạnh Stonehenge, các vòng tròn đá khác trên thế giới cũng là các summoning circle? Liệu giờ chúng còn có thể triệu tập entity hay không? Loại entity nào được triệu tập?

Một số thôi, và tất cả các summoning circle đó đều không còn hoạt động bởi các nguyên nhân tự nhiên hoặc sự can thiệp của các tổ chức vì tính chất dễ dàng triệu tập entity của chúng. Chúng triệu tập các entity khác nhau vào mỗi lần hoạt động.

Anh nghĩ gì về Out of body experience *8 (trải nghiệm ngoại thân)? Liệu một người bình thường có thể học và thực hiện nó?

Đó là hiện tượng spirit của bạn rời khỏi cơ thể. Bạn có thể làm được điều đó, thông qua việc sử dụng chất kích thích / chất gây nghiện hoặc dùng các hóa chất được pha chể an toàn được sử dụng bởi các tổ chức bí mật. Tuy nhiên, việc đó (trải nghiệm ngoại thân) không được khuyến khích.

Có bất kỳ loại entity nào có thể biến thành thực vật hoặc có các đặc điểm giống với thực vật không?

Có, nhưng chúng hiếm khi đi tới thế giới của chúng ta bởi chúng bất động, không thể di chuyển.

 

---------------------------------------------------------


Các câu hỏi và một vài thứ linh tinh khác : Trước hết, anh nói rằng các entity đều bị ảnh hưởng bởi điện, từ đó tôi có thể rút ra hai kết luận và lý thuyết. Kết luận đầu tiên là một phần không nhỏ công nghệ của các anh có nguồn gốc từ Nikola Tesla *9 bởi ông đã tự mình tiếp cận hoặc, có khả năng giao tiếp và viếng thăm các dimension khác hoặc chỉ đơn giản ông là người đi trước thời đại.

Thứ hai, xét đến những mô tả về các loại bẫy và vũ khí của các anh, có vẻ như rất nhiều, nếu không phải tất cả trong số đó hoạt động dựa trên EMF (tần số điện từ) (Đối với những người không quen với khái niệm đó, hãy nghĩ tới một radar gây nhiễu rất mạnh nhưng được điều chỉnh để tác động tới đúng tần số). Đánh giá từ việc công nghệ của các anh vượt trội thế nào, có lẽ giải thích hợp lý nhất là các anh có thể có một nguồn năng lượng không giới hạn nhưng lại nhỏ, có hiệu quả cao và có khả năng phát ra cũng như làm nhiễu loạn một phổ rộng khác nhau tùy thuộc vào loại entity (tôi đoán tần số hay nguồn năng lượng cần điều chỉnh đúng lại phụ thuộc vào chiều không gian mà entity từ đó đi tới đây và Mức độ Đe dọa của entity đó). Làm như thế cho phép anh có thời gian để nã đạn vào chúng (tôi cũng đoán là ổ đạn của các anh được từ hóa đặc biệt để giữ các hạt này và ngăn không cho chúng tiếp xúc với dimension của chúng ta cho tới lúc cần thiết). Điều đó dẫn đến câu hỏi là làm thế nào mà các anh thu thập được các hạt?

Tôi cũng cho rằng cách dễ nhất để tiếp cận các entity và các dimesion khác là giải phóng một lượng điện và tần số vô tuyến lớn với bước sóng đúng. Điều đó sẽ giải thích lý do tại sao một đầu đạn hạt nhân là thứ duy nhất có thể đóng các Gates bởi các EMP và EMF (xung điện từ và tần số điện từ) nó phát ra quá lớn và đột ngột, trong khi các anh không bị nhiễm phóng xạ nhiều bởi các dimensional barrier (vách ngăn không gian) hoạt động như một lá chắn chống lại các vụ nổ và đóng kẽ nứt lại. Tôi sẽ phải tự thử nghiệm và xem những kết quả tôi có thể thu được, chắc là tôi sẽ phải tự kiểm tra với một entity một ngày nào đó.

Vì vậy, câu hỏi chính của tôi là có phải các đầu đạn hạt nhân phá hủy hoàn toàn vũ trụ / thế giới mà các kẽ nứt mở ra hay là nó chỉ có ảnh hưởng cục bộ? Ngoài ra, với một trong số 13 plane mà các anh đã chiếm đoạt công nghệ từ đó, điều gì ngăn chúng thực hiện một vụ tấn công hạt nhân tương tự lên thế giới của chúng ta? Chúng ta có thể làm gì để ngăn chặn chúng bởi trừ khi đó là những người ngoài hành tinh cổ xưa với công nghệ lạc hậu, chúng thường có trình độ công nghệ vượt trội hơn so với chúng ta.
Chỉ là một số vấn đề để suy nghĩ, xin lỗi vì ngữ pháp, tôi sử dụng throwaway phone (điện thoại dùng một lần, có thể vứt đi khi dùng xong) để làm cho việc lần tìm dấu vết khó khăn hơn một chút : D

Nikolai Tesla đã bị điều tra trong thời đại của ông, nhưng chúng tôi tin rằng ông có thể đã nhận được một vài sự… hỗ trợ.

Và, bạn đã chính xác với hầu hết các suy đoán của bạn, ngoại trừ vấn đề với đạn Psyk. Thay vì "gây nhiễu loạn" nó có một chất liệu đặc biệt "bắt nguồn" từ thế giới này và không thể bị phase sang chiều không gian khác, và nếu bất kỳ một entity nào phase sang một chiều không gian khác, thì viên đạn cũng đi theo nó.

Chúng tôi thu thập hạt P cũng như các hạt dị thường khác thông qua việc “draining” (hút / hấp thụ / bòn rút) từ những entity mà chúng tôi bắt được.

Điều duy nhất bạn sai trầm trọng là ở cách thức mở ra một kẽ nứt. Đáng tiếc là tôi không thể cho bạn biết cách làm thế nào để mở chúng, và đó là bởi tôi chỉ muốn tốt cho bạn mà thôi. Tuy nhiên, bạn đã đúng về cách thức một thiết bị hạt nhân đóng các Gate lại.

Uranium là một nguyên tố mà như chúng tôi có thể xác định là không được tìm thấy trong bất kỳ dimension nào khác (Trường hợp ngoại lệ là uranium cũng tồn tại ở các Trái Đất khác, theo lý thuyết đa vũ trụ) và bởi vậy chúng tôi đã quan sát thấy rằng một vụ nổ hạt nhân là một phản ứng dây chuyền và phá hủy hầu hết, nếu không phải tất cả, mọi thứ trong dimension mà vụ nổ diễn ra.

Có nhiều hơn 13 plane, những gì bạn đang nghĩ đến là 13 plane nơi các entity gọi là Daemon đi tới thế giới của chúng ta.

Các entity không thực sự giỏi về các... công nghệ hiện đại (Trường hợp ngoại lệ là loài Grey) và vì thế nên chưa có một 'sự kiện hạt nhân' như bạn nói, diễn ra.

 

---------------------------------------------------------


Có phải các entity có các mùi đặc trưng nào đó?

Một số entity có mùi chết chóc, số khác lại có mùi như nước hoa. Rất đa dạng.

 

---------------------------------------------------------


Tôi từng sống trong một trang trại. Hôm đó, cả gia đình tôi có việc đi ra ngoài, còn tôi thì đang nằm trên một cái trampoline (tấm bạt lò xo căng trên khung để nhào lộn, nhún nhảy) nhìn lên bầu trời. Và tôi thề là tôi đã nhìn thấy một chiếc Boeing 747 lượn lờ phía trên tôi (ở độ cao dưới 74m bên trên tôi). Nó trông giống một chiếc 747 nhưng nó có vẻ kỳ quái, giả mạo thế nào đó. Tôi có thể cảm thấy các luồng khí thổi vào tôi từ phía trên. Điều buồn cười là tôi đã có một giấc mơ vể việc tôi bị bắt cóc trong thời gian đó. Tôi không nhớ điều gì đã xảy ra tiếp theo... Tôi vẫn nghĩ là tôi đã tưởng tượng và quên nó đi cùng với thời gian... Tôi kinh hãi và nổi da gà khi nghĩ lại chuyện đó... Rất nhiều chuyện quái dị đã xảy ra với tôi trong các năm qua... vui thì vui đấy, nhưng chúng cũng không kém phần rùng rợn. 

Tôi không biết về cái đó, xin lỗi. Có vẻ như đó là một thiết bị bay của chính phủ.

Có bất kỳ công nghệ nào mà anh biết có thể làm được chuyện đó? Nếu không, tôi sẽ coi như đó chỉ là một ký ức kỳ lạ bị thay đổi chút ít bởi trí tưởng tượng của tôi.

Một loại Gunship (thiết bị bay có trang bị súng máy hạng nặng) được sử dụng bởi các tổ chức khác nhau có thể làm thế, nhưng tôi không chắc lắm.

Tôi cho rằng ký ức kỳ lạ là lời giải thích hợp lý nhất.

Một câu hỏi nữa: Nếu anh không làm việc cho Sword and Shield và O440, liệu có thể tổ chức mà anh phục vụ hiện giờ là The Zones? Hay là một tổ chức tư nhân? Tại sao anh rời khỏi Sword and Shield? Anh đã nói rằng các tổ chức được chính phủ tổ chức / điều hành / cấp vốn hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn các tổ chức tư nhân. Vậy thì chuyện gì đã xảy ra khiến anh gia nhập một tổ chức khác mà anh chưa bao giờ nhắc đến (trừ phi anh đang làm cho The Zones bởi anh đã từng nhắc tới cái tên The Zones rồi). Đây là câu hỏi cuối cùng, tôi hứa đấy 3.gif Cảm ơn anh lần nữa và chúc may mắn với nhiệm vụ ngoài đó!

Tôi đang làm cho OPRPI – một tổ chức được thành lập từ 4 tổ chức chính (O440, Sword and Shield, T3 và The Zones). Do tính chất công việc của OPRPI nên tôi được luân chuyển qua lại giữa nó và Sword and Shield.

 

---------------------------------------------------------


Paranormal Advisor, tôi có một suy nghĩ thế này. Bởi vì phần lớn những người điều tra các hiện tượng dị thường sử dụng các máy đo emf , demon muốn possess (ám, chiếm hữu, khống chế) cơ thể của một người nào đó thì chúng phải tác động tới não bộ mà não bộ lại hoạt động nhờ các xung điện thần kinh và cũng có các báo cáo về những người bị quỷ nhập khiến cho những thiết bị điện xung quanh bị xáo trộn hoặc hoạt động không bình thường, nên anh có nghĩ những loại ma quỷ đó thực chất là các sinh vật có liên quan tới điện hay không?

Demon là cách hiểu sai. Thứ gần nhất với loại demon được nhắc đến trong kinh sách và các tài liệu cổ là Daemon, một loại entity.

Những người bị các entity nhập / chiếm hữu cơ thể không thể điều khiển cơ thể của họ như thường lệ. Entity chiếm hữu cơ thể họ nắm quyền kiểm soát, và chúng phát ra các hạt P. Hạt P có thể làm xáo trộn, nhiễu loạn các thiết bị điện không được thiết kế để chống lại sự tác động từ chúng.

 

---------------------------------------------------------


Tôi thấy một số thứ. Chủ yếu là trong bóng tối. Đôi lúc khi tôi đang cố gắng để ngủ, tôi nhìn thấy các hình dạng, đầu, mắt, cơ thể, biểu tượng,... di chuyển và biến đổi trước mắt tôi. Tôi đã dần dần quen với chúng, vì chúng chỉ xuất hiện trong một vài đêm, nhưng chúng là nguyên nhân chính của tình trạng thiếu ngủ ở tôi, bởi tôi không thể ngăn bản thân khỏi nhìn thấy chúng. Tôi thỉnh thoảng thể hiện khả năng biến đổi chúng, nhưng chuyện đó không ổn định và thay đổi mỗi ngày. Anh có ý kiến gì không?

Có thể đó là một lời nguyền yểm lên bạn, hoặc một entity đang tác động, ám ảnh tâm trí bạn, hoặc chỉ đơn giản là một bệnh thần kinh.

Tôi khuyên bạn nên tới bác sĩ kiểm tra trước, nếu không phải thì mới tìm tới nhà thờ và bắt đầu theo một tôn giáo nào đó.

 

---------------------------------------------------------


Có phải việc nhà của bạn được blessed (ban phước) bởi một tu sĩ có tác dụng chống lại entity?

Làm như thể sẽ xử lý được các spirit, và nếu có bất kỳ một entity nào ẩn náu trong nhà bạn, vị tu sĩ đó sẽ trục xuất nó ra.

Còn những đồ vật linh thiêng như nước thánh, thánh giá, tràng hạt,... thì sao?

Nếu bạn có niềm tin vào điều mà những đồ vật đó đại diện cho, các thứ đó sẽ có tác dụng.

Câu hỏi sau cùng: Tôi đọc thấy anh có nói rằng mèo là loài vật đặc biệt và rất nhạy cảm với những thứ dị thường. Tôi có 2 con mèo, và chúng thường xuyên không làm gì mà chỉ nhìn chằm chằm mà thôi. Trong vài giây, chúng cứ nhìn chằm chằm vào những chỗ mà tuyệt đối không có gì ở đó.

Bên cạnh việc nhạy cảm với các hiện tượng dị thường mèo cũng là loài động vật rất kỳ lạ và được biết đến bởi những hành vi khác thường của chúng.

Ok, một câu hỏi nữa thôi: The Angel of Death có thật hay không?

Có, nó có tồn tại và thậm chí đã từng “giúp đỡ” một trong số các tổ chức bí mật.

 

---------------------------------------------------------


Trong phim The Avengers, ở đoạn cuối, họ tạo ra một cánh cổng giữa 2 dimension, mà tôi nghĩ là anh có thể gọi nó là một kẽ nứt không gian hay một Gate nhân tạo, đúng không? Có tồn tại khả năng như vậy trong dimension của chúng ta hay không? Anh có thể nói cho tôi bất kỳ điều gì về các entity xấu xa gắn liền với các vật thể trong chiều không gian này?

Bạn đã đúng với ý kiến về phim The Avengers. Một Gate là thứ giống nhất với cánh cổng được nhắc đến trong phim.

Thông tin về các entity xấu xa như bạn hỏi là tuyệt mật. 

Có bất kỳ một tôn giáo nào là “đúng” (trong việc miêu tả các entity và các điều siêu nhiên, dị thường) hay không? Hay là các sinh vật trong các tôn giáo khác nhau đến từ các chiều không gian khác nhau? Như là người La Mã có các vị thần của họ, người Thiên chúa giáo có các thánh của họ, người Hồi giáo cũng có các thần riêng,vv...

Thiên chúa giáo là chính xác nhất trong việc miêu tả cũng như đặt tên một số loại entity như Fallen và Angel, Arch-Angel. Tuy nhiên, chúng tôi thật sự không biết chính xác tôn giáo nào đưa thông tin đúng và tôn giáo nào đưa thông tin sai.

 

---------------------------------------------------------


Tôi đã trải nghiệm chuyện sau đây một lần duy nhất, và không thể giải thích được. Tôi tự hỏi liệu anh có thể giải thích cho tôi?

Hồi tôi 8 tuổi, tôi sống trong một căn hộ trên tầng hai với cha mẹ và chị/em gái tôi. Một đêm, tôi đang ngồi trong phòng của mình, chơi Hot Wheels (xe hơi mô hình, xe đồ chơi) của tôi như bất kỳ một cô bé 8 tuổi bình thường nào (tôi ghét Barbies). Tôi cảm thấy như có gì đó đang nhìn chằm chằm vào tôi, nên tôi quyết định quay qua nhìn cửa sổ (hãy nhớ là tôi đang ở trên tầng hai) và thấy một cặp mắt và một nụ cười. Nó giống với con mèo Cheshire trong Alice in Wonderland ... không có hình dạng hoặc bất kỳ đặc điểm khuôn mặt nào khác. Đôi mắt đỏ rực, cái miệng đang mỉm cười, nhưng những chiếc răng thì nhọn hoắt. Tôi đã muốn hét lên gọi cha tôi, trong khi cái thứ ấy cứ chằm chằm vào mắt tôi. Trước khi tôi có thể hét lên bất cứ điều gì, nụ cười của nó biến thành một vẻ mặt cau có, và một cái bóng trông như một ngón tay xuất hiện trước cái nét mặt đó, như thể nó nói với tôi rằng không được tạo ra tiếng động. Nó cứ như vậy khoảng 15-20 giây, rồi sau đó nó chỉ biến mất.
Tôi không bao giờ có một trải nghiệm nào khác với thứ đó, nhưng nó làm tôi sợ khiếp lên được.

Nghe như hành vi điển hình của một Lesser Daemon. Nếu tôi mà là bạn, tôi sẽ không lo lắng đâu.

 

---------------------------------------------------------


Đã có trường hợp nào một entity làm một phụ nữ có thai chưa? Tôi hỏi điều này vì mặc dù nó nghe rất là điên rồ, nhưng cha tôi tin rằng một sự kiện thiên văn đã xảy ra, làm mẹ tôi có thai và sinh ra tôi. Rất có thể ông ấy chỉ tưởng tượng ra những thứ đó, nhưng ý tưởng đó vẫn khiến tôi quan tâm.

Chuyện đó chưa được ghi nhận ở bất cứ đâu ngoại trừ trong clinical condition (điều kiện y tế / lâm sàng).

“Điều kiên y tế / lâm sàng”, anh có thể nói rõ hơn được không?

Không

 

---------------------------------------------------------


Làm sao mà tất cả các tổ chức bí mật đều đi trước 50 năm so với công nghệ hiện giờ? Có phải các anh nhận được sự trợ giúp từ các entity?

Chúng tôi không nhận được sự trợ giúp từ các entity xấu. Chúng tôi “cưỡng đoạt” công nghệ từ chúng.

 

---------------------------------------------------------


Anh có thể đưa ra tên một vài entity với Mức độ Đe dọa Extinctor mà tổ chức của anh đã chạm trán không?

Không, thông tin đó là tuyệt mật.

Chúng tôi đã từng chạm trán entity như thế, nhưng không bao giờ tấn công. Nếu tấn công nó thì chúng tôi không còn ở đây nữa rồi.

 

---------------------------------------------------------


Liệu có quốc gia nào không có hoặc không muốn có tổ chức bí mật không? Nếu có những quốc gia như vậy, anh có thể kể tên đó là những quốc gia nào không?

Có nhiều quốc gia không có các tổ chức bí mật. Nếu có thì phần lớn các tổ chức đó chỉ làm trò cười cho chúng tôi. Tôi không thể kể tên đó là những quốc gia nào. Tuy nhiên, 4 tổ chức chính và nhiều tổ chức hoạt động hiệu quả khác sẽ nhận trách nhiệm bảo vệ cả những quốc gia đó.

 

---------------------------------------------------------


Mức độ Đe dọa cao nhất mà tổ chức của anh có phương thức tiêu diệt là mức độ nào?

Omega / God

Có tồn tại Daemon với Mức độ Đe dọa Extinctor không? Có phải những Daemon như thế thì rất ít và số lượng của chúng đang tăng?

Có một số nhưng chúng rất ít, và thật may mắn là chúng chưa được quan sát thấy bởi các tổ chức khác nhau.

Daemon là kẻ thù đông đảo nhất của loài người. Tuy nhiên, phần lớn bọn chúng tương đối yếu.

Tôi nghĩ là anh đã nói rằng trong một trường hợp cực kỳ hy hữu, một số người trong tổ chức của anh đã chạm trán nhưng không giao đấu với một Daemon cấp độ Extinctor. Làm sao mà họ sống sót? Có phải Daemon đó bỏ đi và tha mạng cho họ, hay Daemon đó tình cờ không phát hiện ra họ, cho họ thời gian và điều kiện để trốn thoát?

Tuyệt mật, tuy nhiên entity cấp độ Extinctor mà chúng tôi chạm trán không phải là một Daemon.

Có phải các hiện tượng dị thường và các entity hay diễn ra / xuất hiện tại những nơi từng trải qua chiến tranh, nghèo đói và các hình thức đau khổ khác mà con người phải hứng chịu?

Đúng, entity bị thu hút bởi các khu vực như vậy, như chúng tôi vẫn gọi là những vùng có “bad mojo”.

 

---------------------------------------------------------


Anh đi vào một kẽ nứt không gian như thế nào?

Đi xuyên qua nó.

Cảm giác thế nào khi anh bước qua?

Giống như có một lực khổng lồ kéo, vặn bạn từ chiều không gian này sang một chiều không gian khác. Rất đau đớn.

Liệu có khả năng một người bình thường vô tình đi vào một kẽ nứt mà không biết hay không?

Chuyện như vậy có khả năng xảy ra, nhưng các kẽ nứt đó tỏa ra một kiểu aura khiến con người cảm thấy bất an và muốn tránh xa chúng.

Những thế giới bên kia kẽ nứt trông như thế nào?

Không cái nào giống cái nào cả. Một số thế giới mà tôi đã từng đặt chân tới bao gồm một cái trông như một hang động khổng lồ, cái khác gồm hàng loạt những lối đi màu tím trên bầu trời, và một cái tuyệt đối bằng phẳng ngoại trừ những hòn đá lớn trồi lên khỏi mặt đất.

Độ tuổi nhỏ nhất cho thành viên trong tổ chức của anh là bao nhiêu?

16

Những kẽ nứt không gian đó có thể nhìn thấy bằng mắt thường hay không?

Có, từ vài phút đầu tiên cho tới một giờ.

Các kẽ nứt đó trông như thế nào?

Chúng rất đa dạng, phụ thuộc vào chiều không gian mà chúng thuộc về.

Anh có ý gì khi nói “trả lời hầu hết các câu hỏi”?

Một số thông tin là tuyệt mật và không thể tiết lộ.

Ai là người chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ việc này?

Bạn đang ám chỉ điều gì?

Chính phủ có biết về chuyện này không? *10 

Một vài thành viên của chính phủ.

Có đúng là chính phủ đang cố gắng che giấu chuyện này không để người dân biết?

Đúng thế, nhưng một số thông tin đã được phê chuẩn / cho phép để bị lộ ra, ví dụ như những thông tin tôi vừa trả lời bạn.

Làm sao để biết một spirit có thể nguy hiểm tới mức nào?

Chúng tôi có một cuốn “sách hướng dẫn” giúp chúng tôi xác định điều đó.

Tại sao một số spirit lại hiện hình trước con người?

Không rõ.

Câu hỏi cuối: Có đúng là động vật có thể nhìn thấy spirit?

Động vật có thể cảm nhận các spirit tốt hơn loài người chúng ta. 

 

---------------------------------------------------------


Liệu có tồn tại một entity tốt nào đó ở ngoài kia và giúp đỡ con người?Daemon, Walker, Skinwalker, Guardian Angel và các entity khác nghĩ thế nào về loài người và thế giới của chúng ta? Liệu tôi, Joe, một người bình thường, có nên lo lắng?

Giả thuyết hiện giờ là các entity xấu xa coi loài người như con mồi còn bản thân chúng là thợ săn.

Một người bình thường có 86% cơ hội không bao giờ chạm trán một entity trong suốt cuộc đời.

 

---------------------------------------------------------


Tôi đã 2 lần chạm trán một con chó đen lớn có lông xoăn và ba mắt, tất cả mắt của nó đều có màu vàng. Nó không có mùi khó chịu nên tôi không nghĩ đó là một con chó săn địa ngục và nó cũng chưa từng tấn công tôi. Lần cuối tôi thấy nó là 2 năm trước.

Uhm... Đó không phải là một entity.

Thật kỳ dị. Vậy là anh nói rằng đó chỉ là một con chó ba mắt “bình thường”?

Các tổ chức bí mật đôi lúc sử dụng chó biến đổi gen – và có một sự cố đã xảy ra tại một phòng nghiên cứu 2 năm, 3 tháng trước.

Vậy là có những con chó biến đổi gen đang chạy lăng quăng ngoài kia? Như thế thì thật đáng sợ.

Chúng đã bị tiêu diệt cách đây 1 năm, 11 tháng trước.

Tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn rồi, cảm ơn. Tuy nhiên, tôi vẫn còn 1 câu hỏi. Các anh đặt tên cho tất cả các entity, vậy với những spirit thì các anh gọi chúng là gì? Chúng là loại entity gì?

Các spirit rất xảo quyệt. Chúng không thực sự là entity bởi chúng là hồn ma của người chết và do đó các hồn ma đều khác nhau (vì mỗi người đều khác nhau). Trong số các tổ chức bí mật, chỉ có những tổ chức liên quan tới tôn giáo / tín ngưỡng mới tập trung đối phó với các spirit. Cá nhân tôi không có kinh nghiệm gì với chuyện đó.

 

---------------------------------------------------------


Có phải loài người chúng ta, phần lớn là đơn độc trong cuộc chiến này?

Chúng ta, phần lớn là đơn độc trong cuộc chiến chống các entity. Các Angel có giúp đỡ chúng ta suốt chiều dài lịch sử nhưng rất ít và rải rác.

Liệu có entity tốt nào giúp đỡ chúng ta, giúp cân bằng tình thế, đóng vai trò như là “âm” đối nghịch với cái “dương” xấu xa?

Có các entity tốt, nhưng như tôi đã nói ở trên, họ không hay can thiệp trực tiếp.

Các anh có biết tại sao số lượng các entity phe “bóng tối” dường như nhiều hơn số lượng các entity phe “ánh sáng”?

Có thể nói rằng phần lớn chúng (các entity) là trung lập. Chúng tuân theo quy luật tự nhiên, quy luật về chuỗi thức ăn, cho tới rất gần đây khi loài người chúng ta rơi xuống vị trí dưới chúng trong chuỗi thức ăn.

Loài người đã chiến đấu chống lại các entity như thế nào trong quá khứ, trước khi có những cải tiến về công nghệ như hiện nay?

Theo như chúng tôi có thể xác định, có một tỷ lệ nhất định giữa con người và entity – số lượng con người càng lớn thì càng có nhiều entity tìm đến thế giới của chúng ta. Công nghệ đã giúp đỡ chúng ta rất nhiều, nhưng trong quá khứ, có nhiều người đã nhận thức được sự tồn tại của chúng. Đó là một lý do giải thích cho việc có rất nhiều các vụ nhìn thấy entity được ghi chép lại trong lịch sử. Trong quá khứ, các thứ như muối, bạc / sắt / thép nguyên chất, tất cả các phương thức cổ xưa khác đều được sử dụng và phần lớn chúng không hiệu quả bằng công nghệ bây giờ. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại không phải luôn là một dạng “phước lành” không khuyết điểm. Giờ đây, chúng ta gần như ngang bằng về sức mạnh trong cuộc chiến với chúng, tuy nhiên chúng ta lại kém đoàn kết hơn.

 

---------------------------------------------------------


Thực chất thì Doppelganger là gì? Chúng có thù địch với con người không? Tại sao một Doppelganger phải sao chép ngoại hình của một người đang sống? Có đúng là phần lớn các vụ những người giống hệt nhau mà không phải sinh đôi đều liên quan tới Doppelganger? Làm sao để phân biệt giữa một Doppelganger với một người bình thường có ngoại hình giống mình?

Doppelganger là loại shapeshifter chỉ có thể biến thành một bản sao giống hệt của một người. Chưa rõ tại sao chúng lại làm vậy. Doppelganger phát ra hạt P.

Nguyên nhân của sự Bùng nổ kỷ Cambri *11 là gì? Có phải các entity khởi tạo sự sống trên Trái Đất và chi phối quá trình tiến hóa một cách có chủ ý?

Sự tiến hóa dường như được dẫn dắt bởi một entity cực kỳ quyền năng. Các Angel gọi entity đó là The Creator (Đấng sáng tạo).

Người xưa tạo ra các đường kẻ Nazca *12 nhằm mục đích gì?

Các đường kẻ Nazca về cơ bản là một cuộc chiến tranh quy mô lớn chống lại các entity. Có một lý do cho việc những khu vực xung quanh chúng (các đường kẻ) là “dead zone”: Các entity không thể xâm nhập vào một dead zone.

Ai đã xây dựng kim tự tháp Yonaguni *13 và tạo ra nó để làm gì?

Kim tự tháp Yonaguni từng là một đảo pháo đài bị nhấn chìm bởi một lý do không rõ cách đây 5000 năm.

Điều gì đã gây ra sự tuyệt chủng của các loài khủng long?

Các loài khủng long bị tiêu diệt bởi một thiên thạch.

Tổ chức của anh đã tìm thấy bất kỳ một Trái Đất khác nào nơi con người không phải là loài động vật vượt trội nhất và hành tinh bị thống trị bởi một loài khác? Đó là loài sinh vật nào?

Ở các Trái Đất khác, có 2 trường hợp xảy ra: hoặc là con người vươn lên làm chủ Trái Đất, hoặc là các chúng ta bị tuyệt diệt bởi các entity.

Dark matter (vật chất tối) *14 là gì? Có phải nó chính là vật chất S không?

Về vật chất tối thì chúng tôi không rõ, nhưng vật chất S là một loại vật chất không thể tồn tại trong chiều không gian của chúng ta.

White hole (lỗ trắng) *15 có tồn tại hay không? Liệu các lỗ đen có thể hoạt động như một dạng kẽ nứt không gian khổng lồ?

Chưa có bằng chứng nào về sự tồn tại của lỗ trắng, còn các lỗ đen thì không thể nghiên cứu được tại thời điểm này.

Các entity có săn các loài động vật Trái Đất không? Nếu không thì tại sao người xưa dâng cúng và hiến tế động vật sống trong các hoạt động thờ cúng, tế lễ?

Các entity có săn động vật, nhưng chúng ưa thích con người hơn.

Anh có thể miêu tả loại entity có khả năng biến con người thành Wendigo không? Làm sao để tránh không bị nhiễm ký sinh bởi loại entity đó? Có cách nào để chữa cho một Wendigo và biến nó thành người trở lại?

Loại entity biến con người thành Wendigo phần nào giống với một loài ký sinh. Bạn có thể tránh bị nhiễm ký sinh bởi chúng bằng cách không ăn thịt người. Cách chữa trị duy nhất cho một Wendigo là cái chết.

 

---------------------------------------------------------


Các anh có xử lý các spirit không?

Các spirit có tồn tại, nhưng phần lớn các tổ chức không đối phó với chúng bởi chúng tôi tập trung xử lý các entity.

Thậm chí cả khi một spirit có thái độ thù địch? Tôi chỉ thắc mắc thôi. Tôi đã từng tiếp xúc với một spirit thân thiện vài năm trước.

Các tổ chức liên quan tới tôn giáo mới nghiên cứu và xử lý các spirit.

Được rồi, vậy là các anh chỉ đối phó với những thứ nguy hiểm như entity phải không?

Đúng.

Các spirit có thể gây khó chịu, thậm chí làm bạn bị thương, nhưng chúng không xé xác bạn ra trong tích tắc.

Công việc của anh có vẻ thú vị, có phải tất cả các anh đều nghỉ hưu hoặc phần lớn đều hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ?

Đáng tiếc là phần lớn đều thiệt mạng, nhưng chúng tôi được trả lương cao, có tất cả những lợi ích mà chúng tôi có thể đòi hỏi và chúng tôi cảm thấy như mình đang tạo ra một sự khác biệt.

Nếu bạn bị thương trong khi làm nhiệm vụ, thì sẽ có hơn 90% rằng bạn sẽ quay trở lại tiếp tục công việc trong đội tấn công trong vòng một năm kể từ lúc bị thương, kể cả nếu bạn có bị mất một phần cơ thể đi chăng nữa.

Về chuyện nghỉ hưu thì không có nghỉ hưu đúng nghĩa.

 

---------------------------------------------------------


Các spirit không thể siêu thoát có thể được an nghỉ hay không?

Có. Bạn thu thập và xử lý những phần cơ thể còn sót lại, spirit đó sẽ đi sang thế giới bên kia.

Còn cách nào khác không?

Bạn có thể tìm hiểu xem chuyện gì khiến spirit đó không thể yên nghỉ và sửa chữa nó, làm cho mọi việc ổn thỏa.

Tôi không phải là người giỏi nhất trong lĩnh vực Supernatural.

Tôi đối phó với Paranormal, không phải là Supernatural.

Supernatural là các thứ liên quan tới linh hồn, hồn ma.

Paranormal là các vấn đề liên quan tới entity.

Các spirit có thể làm bạn khó chịu, khiến bạn cảm thấy đau đớn, nhưng chúng không xé xác bạn ra và ăn bạn khi bạn vẫn còn sống.

 

**************************************************


*1 Wendigo: Sinh vật được miêu tả trong truyền thuyết của người Mỹ bản địa khu vực bờ biển Đại Tây Dương. Đặc trưng nổi bật nhất là sinh vật này ăn thịt người và thèm thịt người vô cùng. Một số miêu tả cho thấy nó rất gầy gò, chỉ có da bọc xương, hai hốc mắt sâu hoắm, tối đen trông như một bộ xương vừa được đào lên từ mộ. Môi nó bị xé rách, đẫm máu và cơ thể nó toát ra một thứ mùi kỳ dị, mùi của sự thối rữa và chết chóc.

*2 Behemoth: Một sinh vật thời khởi thủy được nhắc đến trong kinh thánh. Có nhiều miêu tả khác nhau về sinh vật này, nói chung là ám chỉ một sinh vật đồ sộ với nguồn sức mạnh to lớn làm chủ đất liền, là vua của các loài động vật trên cạn, như Leviathan làm chủ biển khơi và là vua của các loài cá.

Ziz: Sinh vật tương tự như bằng sư (sinh vật nửa đại bàng, nửa sư tử: đầu và hai chân trước là đại bàng; thân, chân sau và đuôi là sư tử, có bờm sư tử và cánh đại bàng), có kích thước khổng lồ với đôi cánh có thể che lấp cả mặt trời. Ziz làm chủ bầu trời, và vua của các loài chim. Ziz, Behemoth và Leviathan thường được nhắc tới như bộ ba. Bộ ba này cũng là ý tưởng hình thành nên Weather Trio (Kyogre, Groudon và Rayquaza) trong Pokemon Gen 3.

*3 Valkyrie: Các nữ thần xinh đẹp phục vụ cho thần Odin trong thần thoại Bắc Âu. Họ thu thập linh hồn những binh sĩ tử trận nơi chiến trường, đưa họ về Valhalla, tạo nên một đội quân chuẩn bị cho Ragnarok, trận chiến đánh dấu sự kết thúc của thế giới.

*4 Có một account tên là Organizing_Secrets nói rằng anh ta tình cờ download được một tập tài liệu chứa đựng các ghi chép về các entity và các thí nghiệm của O440. Anh ta đã và đang dần dần post các tài liệu đó lên reddit nosleep. Thí nghiệm Tulpa là một ghi chép trong số những tài liệu đã được post. Mình đã dịch các Hồ sơ đó, mọi người có thể xem ở đây

*5 Japanese Empire: Đế quốc Nhật Bản là một hình thức chính trị ở Nhật Bản tồn tại từ cuộc Duy Tân Minh Trị tới khi ban hành Hiến pháp Nhật Bản sau Chiến tranh thế giới thứ Hai, tức là từ 3/1/1868 tới 5/7/1974.

*6 Evil Mind-controller: một nhiệm vụ mà PA đã tham gia và viết bài tường thuật lại

*7 Europa: một trong các mặt trăng của Mộc tinh, bề mặt được bao phủ bởi một lớp băng dày mà các nhà khoa học nghi ngờ là có đại dương lỏng nơi sự sống có thể tồn tại ở dưới lớp băng đó.

*8 Out of body experience: Trải nghiệm ngoại thân là hiện tượng một người có cảm giác lơ lửng bên ngoài cơ thể của chính mình và trong một số trường hợp có thể nhìn thấy thân xác của chính mình từ một vị trí ngoài cơ thể.

*9 Nikola Tesla: nhà phát minh, nhà vật lý, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện tử, được biết đến với những đóng góp cho sự ra đời của hệ thống cung cấp điện xoay chiều hiện đại. Ông thực hiện rất nhiều thí nghiệm, phát minh, ý tưởng kỳ lạ, có những hành vi và những tuyên bố khác thường khiến ông được coi là hình mẫu “nhà khoa học điên” điển hình và là tâm điểm của nhiều học thuyết âm mưu, cho rằng ông có liên hệ với người ngoài hành tinh, thám hiểm các chiều không gian khác trong mơ, vv...

*10 Chỗ này hơi mập mờ, bản thân mình cũng không rõ là người hỏi dúng “chuyện này” là ám chỉ chuyện gì? Có thể “chuyện này” là ám chỉ sự tồn tại của các tổ chức bí mật hoặc “chuyện này” là nói đến sự tiết lộ thông tin với cộng đồng reddit nosleep.

*11 Cambrian Explosion: Sự bùng nổ kỷ Cambri là sự xuất hiện tương đối nhanh chóng, khoảng 542 triệu năm trước, của hầu hết các ngành động vật chính. Trước đó, phần lớn các sinh vật có cấu tạo đơn giản, gồm một tế bào đơn lẻ đôi khi hợp lại thành một nhóm tế bào. Trong khoảng 70 và 80 triệu năm tiếp theo, tốc độ tiến hóa tăng lên đáng kể và sự đa dạng sinh học đạt tới mức tương tự như ngày nay. Sự xuất hiện đột ngột của các sinh vật trong một thời gian ngắn như vậy khiến các nhà khoa học băn khoăn và không tìm được nguyên nhân bởi sự kiện như thế không thể giải thích được bằng thuyết tiến hóa theo chọn lọc tự nhiên của Darwin. Sự bùng nổ kỷ Cambri là một trong nhiều điểm được một số người đưa ra để chứng minh thuyết tiến hóa là không chuẩn xác. 

*12 Nazca Lines: Đường kẻ Nazca là các công trình được tạo ra trong khoảng thời gian từ năm 400 tới 650 sau công nguyên bởi nền văn minh Nazca cư ngụ trên cao nguyên Nazca. Các đường kẻ này kết hợp với nhau tạo nên hàng trăm hình vẽ với kích thước khổng lổ và phức tạp chỉ có thể nhìn thấy từ trên đồi cao hoặc trên máy bay. Các hình vẽ tiêu biểu đã được khoa học đặt tên là các bức vẽ chim ruồi, khỉ, nhện, cá, cá mập, cá voi sát thủ, người và thằn lằn. Các đường kẻ đó được tạo ra bằng kỹ thuật đo đạc đơn giản rồi gạt bỏ lớp đá vụn đỏ phủ bên trên để lộ ra phần đất sáng màu hơn bên dưới. Hiện giờ, chưa có lời giải đáp thích hợp về mục đích của các đường kẻ này.

*13 Yonaguni: Công trình Yonaguni là một cấu trúc khổng lồ khác thường bằng đá nằm ở dưới nước ngoài biển vùng Yonaguni, Nhật Bản, được phát hiện lần đầu năm 1987. Giới khoa học vẫn không rõ đó là một công trình hoàn toàn tự nhiên, hoặc là cấu trúc tự nhiên nhưng đã được biến đổi bởi con người, hay là một tàn tích nhân tạo.

*14 Dark matter: Vật chất tối là tên một loại vật chất giả thuyết chưa được tìm thấy và được cho là chiếm một phần lớn trong vũ trụ. Mặc dù không thể quan sát thấy vật chất tối bằng kính thiên văn, sự tồn tại và tính chất của nó có thể nhận ra thông qua ảnh hưởng hấp dẫn của nó lên vật chất thường, phóng xạ và các cấu trúc khác lớn hơn trong vũ trụ.

*15 White hole: Lỗ trắng là tên của một vùng không gian giả thuyết được coi là phiên bản đối nghịch của lỗ đen, vốn hút mọi vật chất, kể cả ánh sáng. Theo đó, lỗ trắng không thể đi vào được từ bên ngoài, mà các loại vật chất được phóng ra từ nó.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Paranormal Advisor
Chuyên gia tư vấn các hiện tượng dị thường
Part 3

Các spirit có xung đột với các entity không?

Các entity cũng săn đuổi và ăn các spirit như chúng làm với loài người vậy.

Có loại entity nào có thể trực tiếp lấy đi soul của con người?

Các entity không thể đánh cắp soul, nhưng có thể hút đi năng lượng sống của con người.

Trong lịch sử, các anh đã ghi nhận trường hợp nào entity có quan hệ với con người và sinh ra con lai chưa? Nếu có trường hợp như vậy thì đứa trẻ có năng lực đặc biệt gì không?

Thông tin liên quan tới con lai là tuyệt mật.

 

---------------------------------------------------------


Có đúng là những người mất tích rồi lại xuất hiện trở lại là bởi họ bước vào các kẽ nứt?

Các vụ mất tích thường không phải do các kẽ nứt, mà do những thứ chui ra từ các kẽ nứt đó.

Nếu một người bị một entity xấu xa với Mức độ Đe dọa cao tấn công nhưng sống sót, chỉ bị thương, liệu sức khỏe thể chất và tâm thần của người đó có bị ảnh hưởng? Anh có thể đưa ra một vài ảnh hưởng phổ biến không?

Entity với Mức độ Đe dọa cao thường không để nạn nhân của nó sống sót. Nếu chúng có tha mạng ai thì người đó cũng phát điên.

Có bao nhiêu phần trăm các cuộc chạm trán người ngoài hành tinh là chạm trán với Outsider?

Thông tin về chạm trán với người ngoài hành tinh là tuyệt mật.

Anh nói rằng một người có thể “mất” rồi lại “có lại” Guardian Angel của anh / cô ta, thế nghĩa là thế nào? Làm sao để “có lại” một Guardian Angel? Guardian Angel mà một người “có lại” có phải là Guardian Angel mà anh/cô ta làm “mất” trước đó?

Nếu bạn thực hiện các hành vi vô đạo đức, Guardian Angel của bạn sẽ rời bỏ bạn, và nó có thể quay lại nếu bạn thực hiện các hành vi “tốt”. Guardian Angel khi bạn “có lại” cũng chính là Guardian Angel mà bạn làm “mất”.

Chuyện gì sẽ xảy ra cho Guardian Angel khi người nó bảo vệ / trông chừng chết đi?

Không rõ.

Có phải loài người là chủng loài duy nhất có Guardian Angel?

Theo như chúng tôi có thể xác định, chỉ có con người mới có Guardian Angel.

Có phải các nền văn minh bị mất tích như Lemuria, Atlantis, Hy-Brasil *1 đã từng tồn tại? Điều gì dẫn đến sự biến mất của chúng? Phải chăng là bởi các cuộc xâm lược của các entity từ các dimension khác hay là cơn thịnh nộ của một vị thần cổ xưa?

Không có bằng chứng nào về sự tồn tại của các nền văn minh trên, nhưng có một dạng cấu trúc kiểu như Atlantis nằm ở Tam giác quỷ Bermuda. Theo như chúng tôi có thể xác định, cơn giận của một entity với Mức độ Đe dọa Omega / God đã gây ra sự sụp đổ của nó.

Nguyên nhân của các vụ mất tích máy bay và tàu thuyền ở Tam giác quỷ Bermuda là gì? Có phải đó là hành động của các tổ chức bí mật nhằm ngăn ngừa mọi người phát hiện ra khu phế tích? Có phải cư dân của Atlantis đã tuyệt chủng hoàn toàn? 

Tam giác quỷ Bermuda có một vài kiểu “phòng vệ” có khả năng gây ra các vụ mất tích. Cho đến giờ thì phần lớn chúng đã bị vô hiệu hóa. Cư dân của Atlantis có vẻ như đã tuyệt chủng, nhưng từ việc nghiên cứu xương của chúng, có thể chắc chắn rằng chúng không phải con người.

Người xưa xây dựng Stonehenge với mục đích gì? Mục đích của các tượng Moai trên Đảo Phục Sinh ?

Stonehenge từng là một summoning circle (vòng tròn triệu tập entity) với kích thước lớn, còn tượng Moai là các node (giao điểm) của năng lượng tâm linh.

Bên cạnh việc là những lăng mộ khổng lồ cho các pharaoh, các kim tự tháp Ai Cập còn dùng để làm gì và chứa đựng những bí mật gì nữa?

Các kim tự tháp Ai Cập còn là những nhà tù giam giữ các vị thần Ai Cập.

Người Ai Cập cổ đại đã xây dựng kim tự tháp như thế nào? Những entity nào bị giam trong các kim tự tháp Ai Cập? Theo thần thoại Ai Cập thì các entity đó là các vị thần tốt bụng hay xấu xa? Anh có thể cho tôi biết tên của chúng được không?

Người Ai Cập cổ đại xây dựng kim tự tháp dựa vào kiến thức toán học. Giam trong các kim tự tháp đó là những thứ này

Thuyết Trái Đất rỗng *2 có đúng không? Agartha – thành phố ở trung tâm Trái Đất có tồn tại hay không?

Không có bằng chứng nào ủng hộ học thuyết đó cả.

Có phải người ngoài hành tinh / entity đã tạo ra các crop circle (vòng tròn trên cánh đồng / vòng tròn lúa mì) *3 ?

Các vòng tròn lúa mì đang được nghiên cứu, nhưng phần lớn chúng do con người tạo ra.

Có loại entity nào “ăn” cảm xúc của con người như sợ hãi, giận dữ,... không?

Có một số lượng lớn các entity sống dựa vào nhiều loại cảm xúc khác nhau của con người, nhưng thật may mắn là các entity đó khá yếu.

Làm sao để một người bình thường giảm nguy cơ chạm trán entity của anh ta?

Theo một tôn giáo nào đó hoặc tin tưởng mạnh mẽ vào một điều gì đó mà anh sẵn sàng hy sinh bản thân.

Liệu có bất kỳ một luật lệ nào mà các anh phải tuân thủ khi du hành thời gian? Ví dụ như chỉ quan sát, không can thiệp hay có thể thay đổi quá khứ nhưng cuối cùng thì kết quả ở tương lai vẫn giữ nguyên?

Du hành thời gian hiện giờ không khả thi.

Trong các câu hỏi trước của tôi, anh nói rằng du hành thời gian là có thể thực hiện được và tổ chức của anh thậm chí còn có những nhiệm vụ hay thí nghiệm có liên quan tới du hành thời gian. Tuy nhiên, khi tôi hỏi về các giới hạn của du hành thời gian thì anh lại trả lời rằng đi xuyên thời gian hiện giờ là không khả thi. Như vậy là du hành thời gian từng thực hiện được trong quá khứ hay còn gì khác nữa? Anh có thể giải thích thêm không?

Du hành thời gian đúng nghĩa là bất khả thi, nhưng bạn có thể đạt được kết quả giống hệt bằng cách mở ra các kẽ nứt dẫn tới các chiều không gian khác nhau chứa đựng các Trái Đất khác tại các thời điểm khác nhau trong dòng thời gian. Nếu bạn muốn tới tương lai, có thể mở ra một kẽ nứt dẫn tới một chiều không gian có chứa một Trái Đất khác ở thời điểm tương lai mà bạn muốn đến. Làm tương tự khi bạn muốn quay về quá khứ.

Liệu có khả thi để đi đến một Trái Đất khác trong quá khứ (là quá khứ khi so với thời gian ở Trái Đất mà chúng ta đang sống), thay đổi quá khứ để thay đổi tương lai của Trái Đất đó?

Việc thay đổi tương lai của một chiều không gian khác là bất khả thi – chỉ đơn giản là mỗi một tương lai, mỗi một khả năng lại nằm trong một chiều không gian khác. (cho nên tất cả các khả năng đều tồn tại trong các chiều không gian khác nhau, việc thay đổi để tạo ra những khả năng khác là không cần thiết, vô nghĩa)

Smiling Men là loại entity gì?

Smiling Men đã tuyệt chủng và có Mức độ Đe dọa Trung bình. Chúng là các sinh vật giống người cao từ 2.5 tới 3 mét với một nụ cười nhăn nhở thường trực chiếm hết nửa khuôn mặt. Chúng cũng thích ăn thịt người nữa. Các tổ chức bí mật đã gây ra sự tuyệt chủng của chúng.

Chimera, Manticore, Basilisk có tồn tại hay không?

Phần lớn các sinh vật thần thoại đều tồn tại.

 

---------------------------------------------------------


Nếu như tồn tại các entity xấu xa với sức mạnh ngang hàng thần thánh, vậy thì tại sao chúng ta vẫn còn ở đây? Tôi biết là nó nghe rất ngu ngốc, nhưng những entity với sức mạnh như vậy có thể mở ra các kẽ nứt vĩnh viễn (Gate), vậy thì điều gì ngăn chúng không làm thế? Từ những gì tôi đọc được, dường như đối với chúng, việc đi tới và tạo ra một địa ngục theo nghĩa đen trên Trái Đất của chúng ta thật dễ dàng như một cuộc đi bộ trong công viên. Tôi thấy thật lạ là tại sao chúng không xuất hiện và làm như vậy.

Đó là một câu hỏi hay, tuy nhiên tôi không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này của bạn. Hiện giờ, có một số giả thuyết như sau:

1) Các entity tốt như là Angel đang hoạt động để giữ vững sự cân bằng sức mạnh và ngăn ngừa sự hủy diệt của loài người.

2) Chúng ta ở quá xa dưới chuỗi thức ăn so với các entity cấp độ Extinctor đến mức chúng không thèm bận tâm tới chúng ta.

3) Các entity đã thống nhất và đưa ra quyết định là giữ cho “bầy thú” (ám chỉ con người) sống sót để chúng sinh sản và phát triển, gia tăng nguồn thức ăn cho các entity.

 

---------------------------------------------------------


Nếu chúng ta là nguồn thức ăn của chúng, tại sao chúng ta còn ngồi đây? Ý tôi là có gần 7 tỷ người sinh sống trên Trái Đất và chúng ta không làm gì cả. Có phải chúng ta nằm ngoài sự kiểm soát của các entity? Nếu bằng cách nào đó chúng ta có đủ vũ khí để phát động một cuộc chiến và tận diệt các entity một lần và mãi mãi, chúng ta có thể làm như thế không? Nếu chúng ta thực sự làm thế, các entity tốt có ngăn cản chúng ta hay không?

Với tất cả các câu hỏi đó: Không biết.

Các entity không hành xử theo cách mà con người có thể hiểu được.

 

---------------------------------------------------------


Có cách nào để tìm được các entity và tiêu diệt chúng mà không cần qua huấn luyện?

Tôi hy vọng bạn sẽ hiểu nếu tôi không trả lời câu hỏi này.

Có, tôi hiểu. Tôi chỉ không muốn sống cuộc đời tầm thường của tôi trong khi biết rằng tôi có thể đóng góp và làm nhiểu việc có ích hơn thế.

Tin tôi đi.

40% đặc vụ không sống sót qua nhiệm vụ đầu tiên.

67% đặc vụ không sống sót qua tháng đầu tiên làm việc.

 

---------------------------------------------------------


Tỉ lệ sống sót của nhân viên làm việc trong bộ phận nghiên cứu khoa học là bao nhiêu? Đối với họ thì anh giống như là redshirt (nhân vật phụ hay bị chết hoặc giết bởi kẻ ác trong phim) phải không?

Khoảng 90% hoặc hơn. Và đối với họ thì tôi chỉ giống như lính bộ binh thông thường mà thôi.

 

---------------------------------------------------------


Có phải tất cả hoặc ít nhất một vài sinh vật trong các câu chuyện creepypasta là thật? Ví dụ như Slender Man, Jeff the Killer,...

Tuyệt mật.

The Rake *4 có thật hay không?

Có thứ rất giống như vậy tồn tại.

 

---------------------------------------------------------


Có phải các entity trông giống như những spirit? Làm sao để tôi tìm được một entity?

Các entity đều khác nhau, và bạn không muốn đi tìm một con đâu.

Các spirit không phải là entity.

Tôi có thể tìm được một spirit thân thiện hay không?

Chắc chắn rồi. Các spirit đều khác nhau (có spirit tốt và spirit xấu).

Tôi có thể ăn một entity hay không?

Không, nếu bạn vẫn muốn sống.

Làm sao để tôi phân biệt giữa các spirit và entity? Nếu tôi tìm thấy chúng, tôi nên làm gì? Chạy xa khỏi chúng hay là chờ đến khi chúng bỏ đi?

Các entity xấu xa thường sẽ giết bạn ngay khi chúng nhìn thấy bạn. Các spirit thì ôn hòa hơn. Nếu bạn gặp chúng, trong cả hai trường hợp, bản năng đầu tiên của bạn sẽ là chạy. Hãy làm theo bản năng của bạn ấy.

 

---------------------------------------------------------


Các entity có biết tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác của loài người không? Nếu có thì các anh có nói chuyện với chúng không, một cuộc trò chuyện / phỏng vấn chẳng hạn?

Một số entity biết ngôn ngữ của con người.

Chúng tôi có tiến hành các cuộc trò chuyện và phỏng vấn. Bản thân tôi chưa bao giờ thực hiện những cuộc trò chuyện đó, nhưng những việc như thế có xảy ra.

 

---------------------------------------------------------


Xin chào. Trên reddit nosleep có một câu chuyện về một người đàn ông đột nhiên phát hiện ra mình là người duy nhất còn sống trên thế giới. Anh có nghĩ là anh ta đã rơi qua một kẽ nứt không?

Có khả năng là như vậy.

 

---------------------------------------------------------


Nếu tôi muốn đọc và tìm hiểu xem làm thế nào để nhận biết các entity, tôi nên bắt đầu từ đâu?

Nhiều thông tin kiểu như vậy đang dần dần được tiết lộ. Tôi cũng khuyên bạn nên đọc và tìm hiểu các thần thoại và truyền thuyết cổ xưa.

Một người có thể làm gì khiến cho anh ta không có đủ tiêu chuẩn để có thể được tìm kiếm và mời gọi gia nhập tổ chức của các anh? 

Mắc bệnh thần kinh, sử dụng chất kích thích tràn lan, bừa bãi,...

Anh đã nói rằng các anh đã từng vào nhà dân thường để tiêu diệt mối nguy hiểm, vậy lúc đó những người dân thường có ở trong nhà hay không? Bởi vì công nghệ của các anh đi trước 40 – 50 năm so với trình độ hiện giờ, trong trường hợp có người ở nhà thì các anh có thể xóa ký ức của họ và cấy ký ức khác vào hay không? Như thiết bị thay đổi ký ức trong phim Men in Black chẳng hạn?

Chúng tôi thích làm việc khi không có ai ở nhà hơn nhưng nếu có người trong nhà, chúng tôi đánh choáng họ, gây mê và áp dụng thuốc tạo ký ức giả.

Có phải tất cả các entity đều có thể nhìn thấy các anh mà không gặp trở ngại gì ?

Các entity khác nhau có cấu trúc cơ thể khác nhau. Giáp chiến đấu của chúng tôi thành công trong việc ngụy trang cho chúng tôi khỏi bị phát hiện bởi phần lớn các giác quan của chúng.

Các anh có thể thâm nhập vào 13 plane (nguồn gốc của các Daemon) chứ?

Chúng tôi có thể đi vào một vài trong số 13 plane đó.

Mỗi plane đó chỉ gồm các entity xấu xa hoặc trung lập phải không?

Phần lớn là xấu xa.

Tổng thống có biết về tổ chức của các anh?

Tổng thống của tôi ư? Không.

Có bất kỳ bộ phận nào của chính phủ biết về tổ chức của các anh hay không?

Có.

Trong quá khứ, đã bao giờ tổ chức của anh ngăn chặn một thảm họa có tiềm năng trở lên vô cùng nguy hiểm chưa?

Rồi.

Tuối trung bình của thành viên đội Strike là bao nhiêu?

28 năm, 7 tháng, theo báo cáo gần đây nhất.

Có điều gì dị thường liên quan tới Ouija Board *5 không, hay như khoa học giải thích rằng đó chỉ là phản xạ vô thức của người chơi khiến con trỏ dịch chuyển?

Nó thực sự hoạt động tại một số địa điểm nhất định như các khu vực bị “ám”, nhưng phần lớn là do phản xạ vô thức của người dùng.

Leviathan là cái gì?

Một trong số những entity to lớn nhất và xấu xa nhất.

Trong trường hợp khẩn cấp, nguy kịch nhất, liệu các anh có nói cho công chúng toàn bộ sự thật để nhận được sự giúp đỡ, hợp tác từ họ hay các anh sẽ chuẩn bị đối phó với tình huống đó một mình?

Chỉ khi nào nó lên tới mức mà chúng tôi không thể tự giải quyết / kiểm soát được.

Lần cuối cùng một Extinction-Event (sự kiện mức tuyệt chủng) xảy ra, một đất nước đã bị xâm chiếm và 13 vũ khí hạt nhân đã được kích nổ trong chiều không gian của đối phương sau 9 năm chiến tranh.

Có phải chúng ta đã từng liên lạc với người ngoài hành tinh theo nghĩa rộng nhất của từ đó, không tính đến Outsider?

Rồi.

Các anh có biết về một hành tinh tồn tại những người ngoài hành tinh thông minh hay không?

Chúng tôi có biết về sự tồn tại của nó, nhưng không biết vị trí của nó ở đâu.

Có phải các nền văn hóa đề cao vấn đề tâm linh như nền văn minh của người Mỹ bản địa, nền văn minh Maya và các nền văn minh thờ cúng vật tổ khác đều có nhận thức về các hiện tượng dị thường hay đó chỉ là mê tín?

Một dạng hỗn hợp của cả 2 thứ.

Có phải cuộc săn phù thủy ở Salem chỉ là một cuộc thánh chiến do các nhà thờ khởi xướng hay họ (những người săn phù thủy) biết được điều gì đó?

Họ (những người săn phù thủy) giống như những người lầm đường lạc lối thì đúng hơn.

 

---------------------------------------------------------


INTNET và MW là viết tắt của từ gì?

INTNET, theo quan điểm của tôi, là một cái tên rất ngớ ngẩn đặt cho một hệ thống vô cùng mạnh mẽ. Nó đơn giản chỉ là InterNet, và công việc của nó là lọc ra bất kỳ những thông tin điện tử nào có nhắc đến những thứ có khả năng là các hiện tượng dị thường. Về cơ bản thì nó là một người anh em lâu đời và tinh vi hơn so với hệ thống giám sát của NSA. MW là меч и щит và là tổ chức nghiên cứu và giải quyết các hiện tượng dị thường của Liên Xô. Từ tiếng Nga đó có nghĩa là “Sword and Shield” và đó là tiền thân của tổ chức “Sword and Shield” của nước Nga bây giờ.

Anh có thể cho tôi biết năm thành lập của 4 tổ chức bí mật lớn được không?

Sword and Shield thành lập năm 1992 (với MW là năm 1946).

T3 thành lập năm 1951 với sự trợ giúp của MW.

O440 phát triển thành tổ chức như nó hiện giờ vào khoảng các thập niên 60-70.

The Zones được tạo thành từ các tổ chức bí mật nhỏ hơn ở các nước châu Âu và việc sát nhập hoàn tất vào năm 1990.

Thanh kiếm Excalibur *6 có tồn tại hay không? Nó có những sức mạnh gì?

Nó có tồn tại, và để cho bạn một gợi ý, hãy nghĩ tới những cá nhân như Napoleon, Alexander Đại đế,vv... ấy.

Tất cả những người được nêu ở trên đều là các Angel, cho nên có thể nói chắc rằng thanh Excalibur là một vũ khí mang thần tính.

Tại sao các anh không dùng các đồ vật mang trong mình những quyền năng đặc biệt để chiến đấu chống các entity? Tôi đoán lý do là vì những đồ vật như thế rất hiếm và chúng không thể tiêu diệt nhiều loại entity khác nhau giống như vũ khí hiện đại có thể.

Tại thời điểm này, công nghệ hiện đại đã vượt mặt hầu hết các vũ khí có quyền năng đặc biệt, ngoại trừ những vũ khí mạnh mẽ nhất.

Oni được coi như là Japanese Demon (quỷ Nhật Bản). Chúng là một biến thể của Daemon hay là một loại entity hoàn toàn khác?

Chúng là một biến thể của Daemon phục vụ dưới trướng của Great Daemon of War.

Noppera-bō, Rokurokubi và các loại yokai khác của Nhật Bản có tồn tại hay không?

Có.

Có bất kỳ loại entity nào không săn và ăn thịt người mà chỉ hù dọa và trêu chọc con người cho vui hay không?

Có, phần lớn những entity thông minh và không quá tốt đẹp, nhân từ làm như thế - chúng không đủ mạnh để chống lại một đội Strike và cũng không gây hại gì quá lớn để các tổ chức phải cử đến một đội để tiêu diệt.

Có trường hợp nào mà các tổ chức bí mật của Trái Đất này phải hợp tác với những tổ chức của Trái Đất khác hay không?

Có, nhưng những vụ như thế rất hiếm bởi chúng tôi muốn tránh lan truyền các loại dịch bệnh. Lần gần đây nhất, chúng tôi gặp phải một sự cố lớn về AIDs diễn ra.

Anh có ý gì khi nhắc tới “sự cố lớn về AIDs” ?

Về cơ bản, bệnh AIDs đến với thế giới của chúng ta thông qua việc tiếp xúc với một chủng loài thông minh ngoài hành tinh. Chúng tôi cũng truyền lại cho chúng bệnh thủy đậu và tiêu diệt chúng.

Còn có bất kỳ loại bệnh dịch kỳ quái nào từ những Trái Đất khác hay không? Với công nghệ tân tiến của mình, liệu các anh có thể chữa cho con người khỏi các bệnh AIDs, ung thư và nhiều loại bệnh nan y khác?

Có rất nhiều những bệnh dịch như thế, nhưng ngoại trừ bệnh AIDs mà tôi được phép chia sẻ thông tin, phần lớn chúng là tuyệt mật. Còn về việc áp dụng công nghệ cao để chữa bệnh thì không. Những nỗ lực làm thế có tỷ lệ thành công rất thấp – các loại thuốc paranormal và cơ thể của sinh vật Trái Đất không tương thích lắm. 

Hành tinh Nibiru *7 có tồn tại hay không?

Không, Thảm họa Nibiru đã không xảy ra như lời tiên tri.

Lời tiên tri về Thảm họa Nibiru là không chính xác hay là bởi các anh đã ngăn chặn thảm họa?

Chúng tôi đã ngăn chặn nó.

Có bất kỳ điều gì dị thường về bãi đá Carnac *8 hay không? Tại sao người xưa lại tạo ra chúng?

Chưa có một nghiên cứu nào cho kết quả - cơ bản là chúng tôi không rõ.

Vùng 51 *9 có liên quan gì tới tổ chức O440 không?

Nó không còn liên quan tới O440 kể từ thập niên 80.

Cái gì gây ra Spontaneous human combustion (hiện tượng người tự bốc cháy)*10 ?

Các entity.

Loại entity nào thường gây ra hiện tượng người tự bốc cháy? Làm sao để tránh hiện tượng đó xảy ra với mình?

Nói chung là nếu một entity có khả năng khiến một người tự bốc cháy, bạn chết chắc rồi. Có những entity vô cùng mạnh mẽ với những sức mạnh giống như quyền năng của Chúa Jesus được miêu tả trong kinh thánh.

Robert the Doll *11 là một entity hay là một haunted artifact (đồ vật bị ám)?

Một entity bị nhốt trong một haunted artifact – hiện giờ thì nó đã bị vô hiệu hóa.

Còn con búp bê Annabelle *12 thì sao? 

Có một quy tắc là những câu chuyện trên creepypasta wiki, phần lớn đều là bịa đặt.

Tàu Người Hà Lan Bay *13 có tồn tại hay không?

Nó không còn tồn tại kể từ những năm 50.

Chính xác thì con tàu đó là cái gì? Một con tàu nhốt đầy các spirit hay một entity dưới dạng một con tàu? Mục đích của nó là gì khi lang thang trên biển như vậy?

Chúng tôi không biết. Chúng tôi có những giả thuyết nhưng nếu có ai đó đến gần con tàu trong khoảng 5m thì nó biến mất ngay tắp lự. Giả thuyết hiện giờ cho rằng nó là một con tàu bị biến thành một entity bởi một nguyên nhân không rõ.

Có tồn tại bất kỳ loại bus, tàu biển, hoặc tàu hỏa nào với nhiệm vụ đưa các soul sang thế giới bên kia hay không?

Không.

Anh nghĩ gì về hình ngôi sao năm cánh khổng lồ trên lãnh thổ Kazakhstan và những cấu trúc hình bánh xe khổng lồ ở Trung Đông *14 ?

Ngôi sao năm cánh Khổng lồ, còn được biết đến là BFP, là một thử nghiệm của MW. Những cấu trúc dạng bánh xe được gọi là Djinn ward (khu vực bảo vệ của Djinn). Nhiệm vụ của chúng là bảo vệ những khu vực xung quang chúng khỏi bất kỳ entity nào, và chúng được tạo ra bằng cách giết chết một Djinn *15 . 

Sự khác nhau giữa plane và dimension là gì?

Hãy tưởng tượng bạn có 10 hộp gỗ khác nhau, mỗi hộp được làm từ một loại gỗ khác nhau. Đó là dimension. Bên trong mỗi hộp là các khối lập phương nhỏ khác nhau cho từng hộp (khối lập phương đỏ trong hộp 1, màu xanh trong hộp 2,vv...). Các khối lập phương trong cùng một hộp thì tương tự nhau, chẳng hạn như khối 1 là màu đỏ sẫm trong khi khối 4 là màu đỏ tươi. Những khối lập phương đó là plane.

Tại sao tôi lại sử dụng ẩn dụ khó hiểu này? Bởi vì vấn đề thực chất phức tạp hơn rất nhiều.

Các Way chỉ có thể được mở ra giữa các khối trong cùng một hộp. Tuy nhiên, một khối có thể di chuyển từ hộp này sang hộp kia bởi mỗi hộp có không gian vô hạn. Không có vấn đề gì với màu sắc của khối mới chuyển đến, nó vẫn thuộc về cái hộp mà nó chuyển tới như các khối ở trong hộp từ đầu, và khi đó thì các Way có thể được mở ra. Đó là cách mà bạn có được những sinh vật thực sự kinh tởm (ám chỉ các entity).

Hiện tại bạn không thể di chuyển giữa các dimension - ngoại trừ spirit của bạn sử dụng Astral Projection *16 , nhưng đó là một chủ đề hoàn toàn khác. Dù sao, vấn đề là bạn có thể di chuyển giữa các khối lập phương, nhưng bạn phải ở nguyên trong hộp của mình, và một nguyên nhân chưa rõ thường xuyên di chuyển các khối lập phương từ hộp này sang hộp khác. Và ngược lại, một khi một khối lập phương di chuyển từ hộp 3 đến hộp 1 và sau đó đến hộp 4, nó vẫn có thể được thâm nhập từ các khối trong 2 hộp 3 và 4 mặc dù các khối thuộc về các hộp khác nhau.

Nó thậm chí còn phức tạp hơn nữa khi bạn nghiên cứu các trường hợp ngoại lệ. 

 

---------------------------------------------------------


Anh chỉ nói được 4 thứ tiếng hay là còn nhiều hơn thế? Cho dù câu trả lời là gì thì như thế cũng khá là ấn tượng đấy?

Chỉ 4 thôi.

Tiếng Anh và 3 cái còn lại là gì?

Tiếng Nga, tiếng Thụy Điển và tiếng Phần Lan.

 

---------------------------------------------------------


Anh có thể cho biết chi tiết hơn về bộ giáp chiến đấu mà các anh mặc được không? Tôi thấy nó rất là thú vị, cũng như những nhiệm vụ của các anh vậy.

Chúng tôi có 3 loại đồng phục chiến đấu chuẩn được sử dụng vào các giai đoạn khác nhau kể từ hồi chuyển giao từ MW lên Sword and Shield. Bạn muốn biết về loại nào: 1985 - 1994, 1995 - 2004, hay 2004 - ngày nay?

Lý tưởng nhất là được biết về cả 3 loại đó.

MkIII (1985-1994): Được tạo ra trong thời kỳ đỉnh cao của [cắt bỏ], bộ đồng phục chiến đấu MkIII là một môi trường hoàn toàn khép kín phù hợp với đối đầu kẻ địch, được phát minh ra khiến cuộc tấn công vào các chiều không gian khác khả thi hơn. Nó có năm chế độ máy quét: Bình thường, Ban đêm, Nhiệt, P-particle, và Hồng ngoại. Nó có các tấm Kevlar 2 lớp cũng như vải cách điện, cách nhiệt, cùng các tính năng khác. Nó không còn được sử dụng từ tháng mười hai năm 1994 bởi sự xuất hiện của thế hệ đồng phục chiến đấu MkIV.

MkIV (1995-2004): Đồng phục chiến đấu MkIV được đưa vào sử dụng nhờ những đột phá mới trong hợp chất hóa học. Trong khi hầu hết các hợp chất đó là tuyệt mật, tất cả các chất đó đều gia tăng sức mạnh cho người dùng, chẳng hạn như miễn nhiễm với đau đớn, các giác quan được tăng cường, tăng tốc độ phản xạ. Theo đó, các bộ giáp MkIV tự động tiêm các hợp chất này vào cơ thể người mặc khi nó phản ứng với các giác quan của người đó, chẳng hạn như nỗi sợ hãi và sự cảnh giác. Nó cũng được thêm vào một lớp cách điện và cách nhiệt, với hai lớp lưới Kevlar giữa chúng để bảo vệ tốt hơn. Trong năm 2004, nó không còn được dùng và bị thay thế bởi đồng phục chiến đấu MkV.

MkV (2004-ngày nay): Đồng phục chiến đấu MkV, áp dụng những phát minh mới của Advanced Kevlar (chất Kevlar cao cấp) và các Electroshock field (trường sốc điện), hiện đang là hình thức tiên tiến nhất của áo giáp đang được sử dụng bởi các tổ chức khác nhau.

Nó gồm 2 lớp Advanced Kevlar xếp chồng lên nhau, giữa hai lớp đó là 4 tấm lưới Advanced Kevlar, bên dưới đó là ba lớp vải cách nhiệt và cách điện. Nó còn có 9 chế độ kính che mắt: Bình thường, Ban đêm, Nhiệt, P-particle, Hồng ngoại, Ban đêm – nhiệt, P-particle – nhiệt, P-particle – ban đêm, Bình thường – P-particle. 

Tính năng vượt trội nhất của nó là Electroshock field, cái mà, khi được kích hoạt, sẽ ẩn bộ giáp chiến đấu khỏi hầu hết các giác quan của các entity, làm cho người mặc gần như vô hình đối với chúng.

Có phải các anh đang nghiên cứu chế tạo MkVI?

Đúng vậy.

 

---------------------------------------------------------


Nhắc đến nhiệm vụ thứ 2 mà anh kể trong “The chronicle of Strike team 62-MW” (một nhiệm vụ mà PA tham gia và kể lại), có phải ảnh hưởng của vết cắn luôn luôn hoạt động, hay là nó chỉ được một thời gian rồi biến mất? Anh có thể đi trên cỏ mà không làm chúng héo úa không?

Khi tôi mặc bộ đồ chiến đấu, ảnh hưởng đó bị xóa bỏ và không còn tác động ra bên ngoài, đó là bởi môi trường khép kín hoàn toàn của bộ giáp.

Tôi muốn biết thêm về entity mà anh nhắc đến trong bài viết?

Entity đó là một Shapeshifter và nó biến thành hình dạng của nạn nhân tiếp theo của nó. Nó có thể teleport trong lòng đất và có Aura of Death (aura chết chóc, ám chỉ khả năng làm sinh vật xung quanh bị héo úa, lụi tàn).

Anh có nghĩ là bởi vì anh đã bị cắn bởi entity đó nên anh có thể bị biến thành một phiên bản khác của nó hay không? Có thể chuyện đó xảy ra khi anh chết hoặc một loại “bệnh truyền nhiễm” nào đó tác động và biến anh thành entity?

Các bác sĩ đã đặt một failsafe (hệ thống tự động phản ứng khi có điều không mong muốn xảy ra) lên tôi để ngăn ngừa chuyện đó.

Ý anh là gì khi nói “failsafe”? Kiểu như một quả bom á?

Khi tôi chết, 2 cái chíp sẽ phóng điện vào cơ thể tôi biến não và tim tôi thành than xỉ, khiến xác của tôi trở nên vô dụng với các entity.

Vậy là chúng chỉ đơn giản thiêu cháy cơ thể của anh? Thế thì thú vị hơn nhiều so với những gì tôi dự đoán!

 

---------------------------------------------------------


Có khi nào anh không tin vào những hiện tượng dị thường chưa?

Có chứ. Nhưng chương trình huấn luyện trước khi vào đội Strike đã chấm dứt những suy nghĩ kiểu như vậy.

 

---------------------------------------------------------


Trải nghiệm đáng sợ nhất của anh khi anh làm việc trong đội Strike 62-MW là gì?

Khi mà tôi chiến đấu chống lại một Nightfiend.

 

---------------------------------------------------------


Những dấu hiệu của possession (bị nhập, bị ám, bị điều khiển, chiếm đoạt cơ thể) là gì?

Có quá nhiều để có thể kể hết. Có 97 loại posession khác nhau với hơn 1000 triệu chứng.

 

---------------------------------------------------------


Astral Projection? Một thứ vớ vẩn, lừa bịp? Hay là có mối liên hệ giữa AP và những thứ dị thường?

Lý do tôi hỏi điều này là vì một vài chuyện đã xảy ra với tôi trong thời gian gần đây: Tôi đã nghiên cứu AP, cố gắng để ghép tất cả các mảnh những thứ dị thường đó lại với nhau, tìm kiếm các mối liên hệ. Vì vậy, cách tốt nhất để xem nó có phải là sự thật hay không, uhm, chính là tự mình làm điều đó. Tôi bắt đầu tập luyện và một số kết quả nhất định đã đạt được, nhưng vào giai đoạn đầu của quá trình đó, nhịp tim của tôi tăng lên quá cao (do bị căng thẳng và hổi hộp quá) và điều đó đã ngăn không cho tôi tiến xa hơn. Sau đó ít lâu, tôi có một đợt nghỉ lễ. Tôi tỉnh dậy, và tôi ở giai đoạn của giấc ngủ nơi mà tôi đã vào và ra khỏi ý thức (khi bạn mơ). Sau đó, nó đã xảy ra, tôi cảm thấy những giai đoạn đầu tiên của AP (cảm giác không giống như một đi vào một giấc mơ), và rồi bùm! Tôi cảm thấy như tôi đã được kéo ra khỏi cơ thể của mình, tất cả mọi thứ xung quanh tôi mờ mịt và có những luồng ánh sáng liên tục, cả tiếng ồn và sự run rẩy. Sau đó, ngay trước mặt tôi là một cái mặt nạ, lớn, màu tím phía trên, màu trắng ở phía dưới. Tôi nhìn thấy hình ảnh của nhiều người, và tôi chỉ có thể nhớ người cuối cùng, một người phụ nữ Trung Quốc nào đó, tôi nghĩ vậy. Dù có gì xảy ra thì cái mặt nạ cứ hiển hiện trước mặt tôi. Ngay sau đó tôi nhận ra mình đang bị panic attack (kinh hoảng đột ngột), và tôi đã phải rất cố gắng để có thể thở được. Và khi tôi nhận ra tôi thở được rồi, tôi được kéo trở lại vào cơ thể của tôi, (tôi đã hiểu đó chính là silver cord khi AP). Tôi ngồi dậy và bị panic attack một lần nữa. Còn có nhiều chi tiết vụn vặt khác, nhưng nếu kể thêm thì sẽ chỉ khiến cho cái post này dài thêm nữa.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng chuyện đó có thể là một giấc mơ, nhưng chắc chắn không phải thế. Tôi cảm thấy như đã bị kéo ra khỏi chiều không gian này và rơi vào một chiều không gian khác. Tôi chưa từng có hoặc nghe về một giấc mơ nào như thế cả. Và tôi cứ nghĩ về cái mặt nạ đó. Dù sao thì anh có ý kiến gì không? Đó chỉ là một giấc mơ và tôi đang bị điên à?

Câu hỏi phụ: Trong vòng ba tháng nghỉ không phải làm nhiệm vụ của mình, làm sao mà anh có thể ngủ an toàn được, bởi lúc ngủ thì bất kỳ thứ gì cũng có thể cắt cổ anh mà anh không biết, đúng không?

Theo tôi thì có vẻ bạn đã tạm thời phase sang một chiều không gian khác. Hoặc là spirit của bạn đã phase, ít nhất là như thế. Có lẽ là spirit của bạn thì đúng hơn.

Trong 3 tháng nghỉ việc đó, chúng tôi xoay sở được bởi trừ phi có một entity trực tiếp săn lùng chúng tôi, chúng tôi sẽ không tình cờ gặp phải một entity, ngoài trường hợp nó là Outsider. Các entity (trừ Outsider) có xu hướng tránh xa những người biết về chúng. 

Tôi muốn AP nữa, nhưng có một chút do dự. Nếu anh ở trong tình huống của tôi, với điều kiện là anh không biết rõ về các hiện tượng dị thường, anh có AP không? Tôi biết là tò mò có thể rất nguy hiểm, nhưng này, mục đích của cuộc sống là gì nếu không phải là tận hưởng nó?

Về lần AP trước của tôi, tôi nghĩ đó là spirit của tôi đã phase. Lý do: Tôi chẳng cảm thấy gì hơn ngoài cảm giác mình giống như một cái camera đang quan sát. Nhưng tôi chưa từng thử làm gì trong lúc AP như thế cả. Liệu một spirit có thể tương tác với thế giới xung quanh hay không? Tuy nhiên, dường như anh còn ám chỉ rằng một người còn có thể phase cơ thể của anh ta nữa... Ý tưởng đó khiến tôi muốn hỏi anh điều này:

Tôi nghĩ là chỉ có entity mới có thể phase giữa các chiều không gian. Liệu con người chúng ta có thể phase được không? Có phải các anh giữ bí mật chuyện đó, để ngăn không cho con người phase vào những nơi tồi tệ, nguy hiểm?

Tôi xin lỗi vì trả lời câu hỏi của bạn muộn – INTNET được nâng cấp là lý do tôi vắng mặt trên reddit.

Bất kỳ ai cũng có thể phase ra và vào chiều không gian của chúng ta. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ giết chết bạn, trừ phi bạn sử dụng một kẽ nứt không gian, khi đó thì quá trình ấy không thực sự là phase nữa. Spirit của bạn có thể phase theo ý muốn nếu bạn được huấn luyện, nhưng sẽ rất dễ đánh mất spirit của mình nếu bạn làm thế.

 

---------------------------------------------------------


Anh được tuyển vào tổ chức như thế nào?

Tôi nhập ngũ năm tôi 18 tuổi, 5 năm sau tôi được hỏi rằng liệu tôi có muốn không chỉ phục vụ cho mỗi tổ quốc tôi mà là cho toàn nhân loại hay không. Tôi đã trả lời là có.

Sáu tháng sau tôi ở Trung tâm Huấn luyện, sau đó sáu tháng thì tôi bắt đầu làm việc ở đội Strike.

Anh có bất kỳ trải nghiệm nào về entity trước khi gia nhập tổ chức hay không?

Thật may là không.

 

---------------------------------------------------------


Việc sử dụng Tulpa để gia tăng các năng lực của một người có khả thi hay không?

Có thể làm được, nhưng không phải với người bình thường.

Tôi vẫn có thể thử, đúng không?

Tùy bạn thôi, tôi không quan tâm.

Phải chuẩn bị và bắt đầu thế nào? Có lẽ sẽ tốt hơn nếu nghiên cứu về những gì bạn định làm trước khi bắt đầu thực sự thử nó.

Về Tulpa thì thực sự không có gì phức tạp bởi nó chỉ sử dụng sức mạnh ý chí đơn thuần.

Chỉ cần tập trung ý chí vào những thứ tốt đẹp, không phải những thứ xấu xa.

Và đừng bao giờ tạo ra vật thể sống.

Ý anh là gì?

Nếu bạn tập trung ý chí và tạo ra một vật thể sống, nó sẽ chết một cách đau đớn trừ phi bạn rất, rất, rất giỏi về khả năng sử dụng Tulpa.

Nghe không hay lắm nhỉ.

Tôi có thể tạo ra những gì bằng cách sử dụng Tulpa? Liệu tôi có thể trở thành người anh hùng mà tôi luôn mong muốn và tin rằng tôi sẽ trở thành?

Tốt nhất là cứ kiên trì luyện tập với những vật thể bất động đã.

 

---------------------------------------------------------


Các fairy *17 có tồn tại hay không? Chúng có thân thiện không?

Có, nhưng với số lượng rất ít và chúng được coi là loài trung lập.

Có phải có những khu vực có nhiều fairy hơn bình thường? Ở Newfoundland này (nơi tôi đang sống), dường như mỗi người già đều có một câu chuyện về fairy.

Dĩ nhiên là có tồn tại các khu vực như thế. Tuy nhiên, giờ đây thì các fairy đang bị giam giữ bởi O440 hoặc The Zones.

Tôi có thể làm bạn với một fairy được không?

Bạn có thể nhưng sẽ không muốn làm thể đâu.

Tại sao số lượng của chúng lại ít ỏi đến thế? 

Các fairy đã chết thì cực kỳ hữu dụng. 

Chuyện gì xảy ra nếu tôi chạm trán một fairy chết?

Bạn không thể chạm trán nó được. Nó đã chết rồi.

Hãy nghĩ tới thứ như là lò mổ ấy. Đó là nơi mà phần lớn cuộc đời của các fairy kết thúc. Các phần cơ thể của chúng chỉ đơn giản là một mối lợi quá lớn để mà lãng phí.

Anh có thể nói rõ các fairy được dùng để làm gì không? Và anh có gặp phải vấn đề đạo đức nào với cái cách mà chúng bị đối xử không?

Xương fairy được nghiền ra có thể sử dụng trong các hợp chất hóa học để tăng cường khả năng phản xạ của bạn mà không gây nghiện. Những thứ kiểu như thuốc tăng lực ấy.

Tôi không có vấn đề gì với cái cách mà các fairy bị đối xử cả bởi chúng không phải là người và không có bất cứ quyền lợi gì như quyền của con người cả.

Loại fairy bị giết bởi các tổ chức là loại fairy nào? Cao lớn và xinh đẹp giống như các Elf ở trong Chúa Nhẫn hay nhỏ bé, lấp lánh giống côn trùng như Tinkerbell trong Peter Pan?

Hãy nghĩ tới loại goblin *18 thông thường hay được miêu tả trong truyện cổ và những thứ tương tự ấy.

Sự khác biệt giữa các thuật ngữ sau là gì: fay, fae, fairy, faery, faerie, pixie, dwaft, elf và gnome? Tôi thấy rất khó phân biệt bởi các từ đó có thể được coi là từ đồng nghĩa hoặc khác nghĩa, tùy thuộc vào từng nền văn hóa và thời đại khác nhau.

Mỗi từ trên đều chỉ một phân loài của Fairy, ngoại trừ fay, fae, fairy, faery và faerie là các từ đồng nghĩa và ám chỉ cùng một thứ.

 

---------------------------------------------------------


PA, loại súng ưa thích của anh là gì? Nó có bắn ra laze không?

Loại súng ưa thích của tôi không nghi ngờ gì chính là MW-SCAR-7, thực ra là một dạng cải tiến của súng SCAR, và nó có thể bắn ra gần hết các loại đạn khác nhau. Không bắn ra laze.

Có entity xấu xa nào hướng thiện, nếu không là vĩnh viễn thì cũng ít nhất là trong một thời gian ngắn?

Đã có những trường hợp entity xấu xa chuyển sang phe “ánh sáng”.

Nếu anh có thể kiểm tra, có đúng là một vài truyện cổ, truyện truyền miệng của Philipine là có thật? Tôi thấy chúng không đủ thuyết phục...

Tôi không thể kiểm chứng cho bạn tại thời điểm này nhưng cá nhân tôi có thể nói một số thần thoại, truyền thuyết và các truyện cổ khác là có thật.

Anh có nghĩ là sau thật nhiều năm, các anh có thể xóa sổ entity khỏi thế giới của chúng ta, chỉ còn chừa lại con người, động vật và những thứ bình thường khác?

Trái Đất không thể được thanh tẩy hoàn toàn – các entity luôn luôn tìm đến hành tinh của chúng ta.

 

---------------------------------------------------------


Các tổ chức không liên quan tới chính phủ thì sao? Kiểu như tư nhân, tự phát ấy?

Các tổ chức đó thường không có hiệu quả cao và không tồn tại được lâu.

Khi các anh được tin về một vụ, mất bao lâu để các anh tới nơi và triển khai lực lượng?

Tùy thuộc vào từng tổ chức khác nhau nhưng Sword and Shield có thời gian phản hồi tối đa là 2 tiếng áp dụng cho bất cứ địa điểm nào trên lãnh thổ nước Nga.

Làm sao các anh biết được tin về một vụ?

Bạn biết NSA (Cơ quan An ninh quốc gia Hoa Kỳ) chứ?

Chúng tôi có mạng lưới thông tin nhanh nhạy và có khả năng xử lý hiệu quả hơn gấp 5 lần, mà không có bất kỳ giới hạn ngăn cấm nào trong việc hoạt động và thi hành nhiệm vụ.

 

---------------------------------------------------------


Tôi có một câu hỏi về thứ mà tôi và gia đình đã nhìn thấy.

Trong khoảng thời gian 16 năm khi tôi và gia đình sống trong một ngôi nhà cũ, chúng tôi đã nhìn thấy “ông ta” hoặc như chị gái tôi vẫn gọi là “The Tall Man” (Người đàn ông Cao lớn) bởi ông ta cao một cách không bình thường.

Để anh dễ hiểu hơn, cái cửa sổ trong phòng mà chúng tôi hay ngủ cao 9 feet (2,74 mét) tính từ mặt đất, còn ông ta cao khoảng 10 feet (3,05 mét).

Với tôi các các thành viên trong gia đình đã từng ngủ trong phòng đó, ông ta sẽ xuất hiện vào ban đêm và chỉ nhìn chằm chằm. Không cần biết là rèm cửa có kéo lại hay không, ông ta cứ nhìn chằm chằm vào trong phòng thôi.

Khi mà chúng tôi có một vị khách ngủ lại cách đây khoảng vài tháng trước, chúng tôi nghe thấy tiếng kêu thét vào nửa đêm. Cô ấy nói rằng có một người đàn ông cao lớn ở bên ngoài. Cha tôi chạy ra ngoài khi trời đang mưa và chỉ thấy 2 vết chân lớn to hơn bàn chân của người thường.

Còn bất kỳ chi tiết nào khác không?

Đó là tất cả... xin lỗi.

Với ít thông tin như vậy thì tôi không thể giúp bạn được. Có một entity tương tự như bạn miêu tả được xác định là trung lập nhưng có Mức độ Đe dọa Omega / God và chúng tôi tránh chạm trán nó bởi nó vô hại với con người.

 

**************************************************


*1 Lemuria: tên của một lục địa mà một số người theo thuyết huyền học cho rằng đã từng tồn tại trong quá khứ nằm ở vị trí Thái Bình Dương hoặc Đại Tây Dương. Cư dân ở đó được miêu tả là có trình độ khoa học kỹ thuật vô cùng phát triển, đặc biệt là khả năng tâm linh. 

Atlantis: lục địa huyền thoại với nền văn minh phát triển rực rỡ trong quá khứ được nhắc đến lần đầu trong các ghi chép của các nhà triết học Hy Lạp cổ đại. Thường được miêu tả như một thành phố nguy nga với ba vòng kênh đào đồng tâm bao bọc bên ngoài và đền thờ ở trung tâm, Atlantis bị chìm xuống biển sau một biến cố bất ngờ.

Hy-Brasil: hòn đảo bí ẩn được cho là nằm trên Đại Tây Dương phía tây Ireland. Theo thần thoại Ireland, hòn đảo luôn bị bao phủ bởi sương mù dày đặc, ngoại trừ vào một ngày duy nhất trong một chu kỳ 7 năm, khi nó có thể được nhìn thấy, tuy nhiên vào không thể tiếp cận được.

Cho tới nay, các nhà khoa học vẫn không tìm được chứng cứ chắc chắn chứng minh sự tồn tại của các địa điểm huyền bí trên. 

*2 Thuyết Trái Đất rỗng: học thuyết cho rằng bên trong Trái Đất là hoàn toàn hay phần lớn là rỗng, trong đó tồn tại một thế giới khác tách biệt với thế giới trên mặt đất. Cư dân ở đó có trình độ khoa học kỹ thuật cao và Agartha là tên thành phố nằm trong lòng đất đó.

*3 Crop circle: hiện tượng thực vật trên cánh đồng bị làm phẳng hoặc biến dạng tạo thành các cấu trúc hình học, hoa văn phức tạp với kích thước khác nhau.

*4 Slender Man, Jeff the Killer, the Rake: sinh vật trong các câu chuyện creepypasta.

*5 Ouija Board: còn được dịch là bàn cầu cơ. Gồm một tấm bảng gỗ với các chữ cái được viết bên trên và một con trỏ là một miếng gỗ nhỏ hình trái tim. Khi sử dụng trong các buổi cầu hồn, giao tiếp với linh hồn, người sử dụng đặt tay lên trên con trỏ và con trỏ sẽ di chuyển tới từng chữ cái ghép lại thành thông điệp.

*6 Excalibur: Thank kiếm huyền thoại của vua Arthur, đôi khi được cho là có những sức mạnh ma thuật đặc biệt và có liên quan tới quyền thống trị hợp pháp Vương quốc Anh.

*7 Nibiru: Hay còn gọi là Hành tinh X, là một thiên thể mà nhiều người cho rằng sẽ chạm trán với Trái Đất (va chạm trực tiếp hoặc chỉ sượt qua), gây ra thảm họa toàn cầu dẫn tới sự kết thúc của thế giới vào cuối năm 2012 (21/12/2012).

*8 Carnac stones: Bãi đá Carnac là một sự tập hợp đặc biệt dày đặc các công trình cự thạch xung quanh ngôi làng Carnac, Brittany, nước Pháp. Có khoảng hơn 3000 khối đá tiền sử được khai thác và dựng lên bởi những người thuộc thời kỳ tiền Celtic ở Brittany, và đó là tập hợp lớn nhất trên thế giới những công trình như vậy. Chưa có lý do chính xác giải thích tại sao người ta lại dựng các công trình này lên. Theo một số truyền thuyết, những hòn đá được tạo nên bởi Thánh Cornelius khi ông biến những chiến binh vô thần đuổi theo ông thành đá. Người dân địa phương lại tin rằng lý do các hòn đá được xếp theo hàng lối thẳng tắp là bởi chúng chính là một binh đoàn La Mã bị biến thành đá bởi Merlin.

*9 Area 51: Vùng 51, hay còn được gọi với cái tên chính thức là Groom Lake (Hồ Groom) hoặc Homey Airport (Sân bay Homey), là một căn cứ quân sự bí mật nằm ở Nevada, Hoa Kỳ. Nhiệm vụ hiện giờ của căn cứ chưa được xác định, nhưng trước kia thì đây là nơi nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm máy bay cũng như các hệ thống vũ khí khác. Bởi tính chất bí mật của nó mà nhiều người cho rằng Vùng 51 là nơi lưu trữ xác đĩa bay và có liên quan tới nhiều vấn đề ngoài hành tin khác.

*10 Spontaneous human combustion: Hiện tượng người tự bốc cháy là hiện tượng một người đang sống hoặc vừa mới chết, đột ngột bốc cháy mà không có sự hiện diện của bất kỳ mồi lửa nào ở gần. Năm 1995, có báo cáo cho rằng đã có khoảng 200 vụ được ghi nhận trong vòng 300 năm qua. Đặc trưng của hiện tượng này là cơ thể - hoặc một phần cơ thể - của nạn nhân bị cháy bỏng dữ dội trong khi đồ vật xung quanh - hoặc các phần khác của cơ thể - tương đối không bị ảnh hưởng. Chưa có lý giải chính xác cho nguyên nhân của hiện tượng này.

*11 Robert the Doll: Búp bê Robert, là một con búp bê được cho là bị ám bởi một linh hồn xấu xa và nổi tiếng bới những câu chuyện ma quái liên quan tới nó. Người chủ đầu tiên được một người làm công người Bahama vốn rất giỏi ma thuật hắc ám và voodoo cho con búp bê vào năm 1906. Sau đó, gia đình đó phát hiện ra con búp bê có thể nói, thay đổi nét mặt, cười rúc rích và tự động di chuyển. Nó còn có thể nguyền rủa và tấn công người khác. Sau 2 lần đổi chủ, con búp bê giờ được trưng bày tại bảo tàng Fort East Martello, Key West, Florida. Nó cũng là nguồn cảm hứng cho búp bê Chucky trong loạt phim kinh dị “Child’s Play”.

*12 Annabelle doll: Búp bê Annabelle là một con búp bê được nhắc đến trong một creepypasta. Nó cũng có thể tự di chuyển và tấn công người khác. Annabelle hiện đang được trưng bày ở Warren Occult Museum, Moodus, Connecticut. Nó là nguồn cảm hứng cho con búp bê trong phim “The Conjuring”.

*13 Flying Dutchman: Tàu Người Hà Lan Bay là một con tàu ma huyền thoại mà theo truyền thuyết nó không bao giờ có thể cập cảng và bị nguyền phải lang thang trên biển mãi mãi. Các lần nhìn thấy gần đây vào thế kỷ 19 và 20 miêu tả con tàu còn rực sáng một cách ma quái. Nếu được chào hỏi bởi con tàu khác, thủy thủ đoàn của Người Hà Lan Bay sẽ cố gắng nhờ gửi tin về đất liền, hoặc gửi tin cho những người đã chết từ lâu. Nhiều người tin rằng việc nhìn thấy tàu Người Hà Lan bay là điềm báo của cái chết.

*14 Ngôi sao năm cánh khổng lồ ở Kazakhstan: được phát hiện trên vùng bờ trơ trọi phía nam của hồ Upper Tobol, cách thành phố gần nhất Lisakovsk 20km về phia đông. Ngôi sao có thể được nhìn thấy rõ trên bản đồ Google Earth. Chưa có giải thích chính xác cho mục đích hình thành nên ngôi sao này.

Cấu trúc hình bánh xe khổng lồ ở Trung Đông: Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1927 bởi các phi công của Không lực Hoàng gia Anh, ngày nay cấu trúc này có thể được nhìn thấy rõ hơn nhờ Google Earth. Đó là một loạt các cấu trúc bằng đá xếp theo dạng hình tròn, chạy dài từ Syria tới Saudi Arab. Lý do vì sao người xưa tạo ra nó vẫn còn là bí ẩn.

*15 Djinn: là một loại sinh vật được nhắc đến trong kinh Qur’an và các văn bản Hồi giáo khác. Chúng sống trong một chiều không gian không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Cùng với con người và thiên thần (trong đạo Hồi), Djinn là một trong 3 sáng tạo của Chúa. Djinn được miêu tả là một ngọn lửa cháy dữ dội không có khói, những cũng có thể tương tác vật lý với con người và đồ vật. Djinn có thể tốt, xấu, trung lập, có ý chí riêng giống loài người chứ không như các thiên thần. 

*16 Astral Projection: được một số người cho rằng là hiện tượng spirit của một người thoát ra khỏi cơ thể và di chuyển tự do, có thể là đi tới astral plane (thế giới linh hồn). Hiện tượng này được nhắc đến nhiều trong phim ảnh, đặc biệt là loạt phim kinh dị Insidious.

Silver cord: theo một số người thực hành Astral Projection, đó là một dạng “dây nối” giữa thân xác vật lý và spirit của một người.

*17 Fairy: Có nhiều định nghĩa khác nhau về fairy. Một số kiểu phổ biến nhất là ám chỉ loại sinh vật nhỏ bé, có cánh (kiểu như Tinkerbell trong Peter Pan) hoặc loại sinh vật cao lớn, đẹp đẽ, lộng lẫy, mang dáng dấp thiên thần (như các tiên trong Chúa Nhẫn) hay là loại troll (người lùn) thấp bé, xấu xí. Theo mình thì trường hợp này đang ám chỉ loại fairy đầu tiên.

*18 Goblin: loại sinh vật tinh quái hoặc độc ác được nhắc đến trong truyện cổ với những năng lực, tính tình và ngoại hình khác nhau tủy theo từng câu chuyện và từng quốc gia. Chúng thường được mô tả là rất nhỏ bé, chỉ vài inch, sở hữu nhiều năng lực pháp thuật khác nhau, tham lam và rất thích tiền.

Share this post


Link to post
Share on other sites
The chronicle of Strike team 62-MW
Biên niên sử đội Strike 62-MW


 

----------------------------------------


Nhiệm vụ 10.978 – Ngoại ô Severodvinsk, 1993

"Năm phút nữa là đến nơi." Tiếng nói của các phi công lái máy bay chiến đấu gunship *1 phát ra rõ ràng từ các loa bên trong mũ bảo hiểm của tôi. Tôi và những thành viên khác của đội Strike, tổng cộng là 8 người, đã mặc đồng phục và trang bị đầy đủ. “Đồng phục” của chúng tôi thực ra giống như áo giáp chiến đấu thì đúng hơn - cách ly với thế giới bên ngoài, gồm các tấm Kevlar cao cấp lồng vào nhau - nó có thể chặn đạn xuyên giáp ,các cuộc tấn công bằng khí ga,v.v... Nó cũng có thể gia tăng sức mạnh khi chúng tôi phải đánh cận chiến, nhưng chúng tôi chủ yếu dựa vào vũ khí của mình để tránh bị rơi vào tình thế đó. Với nhiệm vụ này, tôi được trang bị một khẩu súng S-Projectile, một thành viên khác, Ivan, cũng có một khẩu như thế, trong khi Nicolai thì có một khẩu P-Gun và phần còn lại của đội được trang bị nhiều loại assault rifle (súng trường tấn công) khác nhau . Nếu nói về việc chiến đấu chống các entity, chúng tôi có hỏa lực mạnh hơn so với một tiểu đoàn lính thủy đánh bộ Mỹ ngày nay.

Có thể tất cả các bạn đang thắc mắc không hiểu tôi đang nói về cái gì. Không để bạn cảm thấy nhàm chán với quá nhiều chi tiết thừa thãi, tôi có thể giải thích ngắn gọn như sau: súng S-Projectile sử dụng vật chất từ một chiều không gian chưa xác định – loại vật chất không thể tồn tại trong thế giới của chúng ta, và khi tiếp xúc với ôxy nó “phát nổ", không phải nổ “bùm”, mà chỉ phân hủy vật chất và một khu vực nhỏ xung quanh nó, tất cả đều không gây ra tiếng động. P-Gun thì cũng gần giống như thế hoàn toàn, ngoại trừ việc chúng có kích thước của một bệ phóng tên lửa, và thay vì sử dụng vật chất từ các chiều không gian khác, chúng sử dụng năng lượng thu thập được từ các entity đã bị đánh bại, vì vậy có thể nói là chúng tôi đang tiêu diệt kẻ thù bằng soul của những đồng loại đã chết của chúng. Các loại súng trường tấn công của chúng tôi sử dụng Psyk Ammunition, cơ bản là loại đạn có tác dụng đối với các entity. Dù sao, tôi cũng không biết tường tận về cách thức các vũ khí đó hoạt động, miễn là chúng có thể tiêu diệt được các entity là tôi đã cảm thấy hạnh phúc rồi.

Xin lỗi vì đã lạc đề. Ngay lập tức ở phút thứ 5 sau khi nghe thông báo đầu tiên, đội trưởng bắt đầu miêu tả nhiệm vụ: " Được rồi, các đồng đội. Chúng ta được lệnh săn lùng và tiêu diệt một entity gọi là ... Evil Mind-controller... ?"
Một tràng cười rộ lên. Đội trưởng dập tắt tiếng cười bằng một nắm đấm giơ cao. "Entity được phát hiện vào năm 1951. Đây là lần đầu tiên nhìn thấy entity kể từ năm 1954. Như tên gọi của nó, entity có khả năng điều khiển trí não cấp cao và đã nắm quyền kiểm soát một nhà máy có tên là [cắt bỏ]. Tối đa có 50 người trong nhà máy và họ được nghi là có trang bị vũ khí. Bản thân entity đó thì yếu nhưng nó cũng có thể hoạt động như một đèn hiệu thu hút sinh vật từ các chiều không gian khác, chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với các entity yếu hơn xuất hiện để bảo vệ cho entity chính. Mức độ Đe dọa: Rất cao."

"Nói xem, Chỉ huy, chẳng phải chuyện này giống một bộ phim Mỹ vớ vẩn sao? ". Thêm nhiều tiếng cười khác. Nó là một trong những thói quen của chúng tôi, bởi vì một khi giày chạm đất (nhiệm vụ bắt đầu), đó không còn là chuyện đùa nữa. Chúng tôi đã nghiên cứu sơ đồ mặt bằng nhà máy và tập trận cho nhiệm vụ này vào đêm hôm qua. Chúng tôi biết phải làm gì.

Một vài phút sau, máy bay bắt đầu hạ cánh. Cửa mở ra khi chiếc gunship dừng ở phía sau nhà máy, và chúng tôi ngay lập tức đối mặt với những bức tường của nhà máy. Phía sau chúng tôi, chiếc gunship lặng lẽ bay lên không một tiếng động trong đêm tối - tôi nhớ lúc đó mình đã suy nghĩ về việc công nghệ của chúng tôi đã phát triển mạnh mẽ tới mức nào, khi so với những chiếc trực thăng ầm ĩ của 5 năm về trước.

Máy quét của chúng tôi lần lượt được bật lên – bao gồm các chế độ nhìn ban đêm, ống kính nhiệt, P-particle, thậm chí cả chế độ hồng ngoại, mặc dù tôi chưa bao giờ phải sử dụng chức năng đó. Chúng tôi có thể nhìn thấy kẻ thù từ rất lâu trước khi chúng có thể nhìn thấy chúng tôi. Lúc này, một vài dấu vết nhiệt đã xuất hiện ở chế độ hồng ngoại. Tôi và Ivan, với những khẩu S-Projectile của mình sẽ dẫn đầu đội, bởi sự im lặng hoàn toàn khi vũ khí của chúng tôi tiêu diệt đối phương sẽ cho phép chúng tôi duy trì yếu tố bất ngờ.

Một thermal charge (thiết bị kích nổ nhiệt) được gắn lên một phần yếu của bức tường, nó từ từ đốt cháy qua lớp đá.

Sau hai phút, chúng tôi đã ở phía trong những bức tường bao quanh nhà máy.

Một lính gác đang gà gật bên cạnh lối vào phía trong nhà máy. Tôi ngắm hắn ta và bóp cò. Đầu hắn biến mất trong một màn sương màu đỏ rực rỡ. Tôi ra hiệu tiến lên và đội chúng tôi di chuyển về phía trước. Tôi có thể miễn cho bạn các chi tiết thừa, đại khái là chúng đều giống nhau - chúng tôi lần lượt hạ gục các lính gác loài người cho đến khi chúng tôi tiến tới lối vào tầng hầm, một thời từng có rất nhiều đường ngầm tỏa đi khắp nơi nhưng giờ thì không còn thế nữa. Chúng tôi hạ gục thêm hai lính gác khác - một tên thức còn tên kia đang ngủ. Đó chính là sai lầm đầu tiên của chúng tôi. Cơ thể của tên lính thức đập xuống sàn – vang lên một âm thanh nặng nề và rõ ràng - và một spike (xung nhiễu) P-Particle lớn được máy quét ghi nhận.

Chết tiệt, chúng tôi đã để cho các entity biết về sự hiện diện của mình.

Tại thời điểm này thì chúng tôi sẽ làm như đã được huấn luyện - mục tiêu là tiêu diệt entity đó trước khi nó và tay sai của nó tìm được chúng tôi. Tốc độ là một phần quan trọng lúc này - không cần lén lút để duy trì yếu tố bất ngờ nữa. Đội Strike chạy thẳng hết tốc lực về phía tầng hầm, nướng chín thêm một tên bảo vệ khác trên đường đi.

Tại đó chúng tôi đã bị kẹt ở thế tiến thoái lưỡng nan - không có sơ đồ mặt bằng của đường ngầm còn sót lại và lối vào của nó nằm ở giữa một hành lang 3x3 m.

"Fireteam *2, hành động ngay". Mệnh lệnh của đội trưởng đã kéo chúng tôi ra khỏi trạng thái do dự, và chúng tôi chia thành hai nhóm bốn người. Đường ngầm tối đen, hoàn toàn không được chiếu sáng, vì vậy chúng tôi sẽ có lợi thế hơn bất kỳ kẻ địch loài người nào mà chúng tôi gặp phải.

Khi chúng tôi ngoặt rẽ ở một góc hành lang, có một xung nhiễu P-particle nữa được ghi nhận, và không khí trước mặt tôi bắt đầu rung rinh như thể nó bị nung nóng. Tôi ngay lập tức lăn sang một bên và thu mình lại, bắn qua màn không khí rung rinh vào một tên lính gác đang tiến tới chỗ chúng tôi với một khẩu AK-47 . Không lâu sau khi tôi làm điều đó, một entity (khi xem lại video ghi hình thì hình như đó là một biến thể của Hunter, một dạng Outsider) xuất hiện từ một Way mới mở. Đội trưởng kết liễu nó bằng 2 phát nổ rồi ném một quả Psyk Generade (lựu đạn Psyk) vào Way. Vài giây sau, quả lựu đạn phát nổ và chúng tôi tiếp tục tiến lên.

Bốn phút tiếp theo được chúng tôi dùng để “dọn dẹp” các phòng ở hai bên hành lang trước khi di chuyển tiếp. Tại thời điểm này, P-Scanner (máy quét P) đã quá tải. Quá nhiều entity liên tục xuất hiện và tấn công chúng tôi. Một tiếng “ping” vang lên - một thành viên trong fireteam kia đã rơi vào tay kẻ thù. Từ những gì tôi có thể nghe được từ thiết bị liên lạc, họ đã bước vào trong một căn phòng nơi các entity đã mai phục sẵn.

Chúng tôi lại rẽ ở một chỗ ngoặt khác và đi đến một cánh cửa mở ở cuối hành lang. Nó đóng sập lại trước mắt của chúng tôi, sáng rực một màu xanh lá cây ma quái, và một tiếng cười rùng rợn vang lên một cách bí ẩn từ đâu chẳng rõ. Ngay cả bây giờ khi tôi nghĩ lại khoảnh khắc đó, tôi vẫn đảo mắt (theo kiểu “What the hell?”). Entity này quả thực rất khoái mấy trò khoe mẽ, hù dọa một cách vớ vẩn, lố bịch.

Không có thời gian cho cái trò nhảm nhí đó, tôi nã phần đạn còn lại trong ổ đạn vào cánh cửa, và S- Projectile nổ bung nó ra khỏi bản lề.

Di chuyển về phía trước thêm một lần nữa, chúng tôi bước vào một phòng chứa lớn hình tròn. Ở phía cuối phòng đối diện với chúng tôi là một cánh cửa đóng kín khác. Ở giữa phòng là một ban thờ tế lễ, nằm trên đó là cơ thể của một cô gái trẻ, còn xác chết của hầu hết mọi người trong nhà máy được đặt xung quanh ban thờ.

Tới đây, bạn có thể thấy đó là một trong những thứ kỳ quái mà chúng tôi thường gặp trong công việc của mình.

Tiếng cười ma quái vang lên một lần nữa, và phía sau chúng tôi dội đến tiếng rít của những sinh vật không thuộc về thế giới này - Daemon. Đội trưởng cùng Valoda tách ra để yểm hộ phía sau tôi và Dmitri, khi 2 người chúng tôi tiến về phía ban thờ. Tiếng cười ma quái vang lên lần thứ ba và cơ thể của cô gái bắt đầu co giật. Cô ta ngồi dậy, đôi mắt đã bị khoét mất và có một nụ cười hiện ra trên khuôn mặt.

Bằng một giọng khàn khàn, cô ta nói, "Ta đã chờ đợ-".

Thật không may cho nó và mọi entity kiêu căng khác, chúng tôi đã được huấn luyện để không đần mặt ra nghe như một lũ ngốc trong khi chúng khoe khoang lảm nhảm, và Dmitri đã ném ra một Electroshock Genenede (lựu đạn sốc điện) với Psyk Coating (lớp bọc Psyk). Bạn có thể thấy vẻ kinh hoàng trên khuôn mặt của entity đó khi nó cố gắng để phase quả lựu đạn ra khỏi dimension của chúng ta nhưng không thể. Khi lựu đạn chạm vào nó và phát nổ, Dmitri nằm xuống và xả súng tự động vào vị trí của entity đó, trong khi tôi chạy xung quanh bắn hỗ trợ.

Như một quy luật cơ bản, điện là một loại năng lượng và tất cả các entity đều bị ảnh hưởng bởi năng lượng. Thậm chí ngay cả những entity mạnh mẽ nhất cũng sẽ dừng lại khi có một sự gia tăng điện năng cực lớn xảy ra ở khoảng giữa entity đó và người phóng điện. Tấm kính che mặt ở Đồng phục Chiến đấu của tôi chuyển sang màu đen để ngăn cho tôi không phải nhìn thấy ánh sáng chói lòa vốn là tàn dư sau vụ nổ, sau đó ngay lập tức trở lại bình thường. Cô gái bị Daemon ám giờ chẳng còn gì ngoài một bộ xương te tua với rất nhiều lỗ đạn trên đó. Chuyện đó khá là buồn cười bởi vì tôi không nghĩ rằng ta có thể đục thật nhiều lỗ đến thế trên một bộ xương. Dmitri nhảy qua bàn thờ trong khi tôi đạp cánh cửa xuống.

Hoặc ít nhất là, tôi đã cố gắng làm thế. Thực sự thì tôi đã phải lùi lại vài bước và nã một ổ đạn khác vào cái cửa đó.

Đó là lúc chúng tôi nhìn thấy entity mà chúng tôi được cử đến để tiêu diệt – “Evil Mind-controller”

Một tiếng ping vang lên. Một thành viên khác của đội đã chết.

Đây không phải là lúc cho những hành động anh hùng dại dột. Không một ai lại chiến đấu chống các thế lực xấu xa với một thanh gươm duy nhất cả. Tôi đã ném xuống một Psi-Trap (bẫy Psi) để ngăn không cho entity đó trốn thoát khỏi căn phòng. Sau đó, tôi và Dmitri tấn công nó với tất cả mọi thứ chúng tôi có trong tay – tất cả các loại lựu đạn, từ Electroshock, Frag đến Incendiary *3. Tôi có thể đã ném thêm một thermal charge do nhầm lẫn. Sau đó, khi các vụ nổ đã diễn ra, chúng tôi phun chất dập lửa tự động lên căn phòng.

Một vài giây sau, có một sự sụt giảm lớn P-particle. Không còn tín hiệu từ "Evil Mind- controller", các entity yếu hơn ngừng tạo ra các Way. Quá trình “dọn dẹp”, tiêu diệt các entity còn lại diễn ra khá là dễ dàng. Không có entity hoặc con người nào ngoài đội Strike của chúng tôi sống sót.

Ít lâu sau, chúng tôi ngồi trên chiếc gunship, bay trở lại [cắt bỏ]. Hai đồng đội đã hy sinh và một người bị thương tích nghiêm trọng. Đội dọn dẹp hiện trường đã đến và đã làm sạch nhà máy đó bằng súng phun lửa. Sự kiện này sẽ được che đậy và giữ bí mật. Không một ai ngoại trừ những người trong tổ chức của chúng tôi biết về nó. Không ai một khác biết về sự hy sinh của những người chiến sĩ dũng cảm để loài người có thể ngủ trong an bình vào ban đêm.

Không ai ngoài các bạn, reddit nosleep.

Đó là cuộc sống của tôi ở Nga.

 

----------------------------------------


Đừng ngại hỏi tôi bất kỳ câu hỏi nào về trải nghiệm của tôi cũng như các câu hỏi về những hiện tượng dị thường. Tôi ở đây để giúp đỡ.

Tôi sẽ tiếp tục làm như thế này (post về các nhiệm vụ của đội Strike) nếu nhận được những phản hồi tích cực.

 

**************************************************


*1 Gunship: phương tiện hàng không hoặc vũ trụ có trang bị súng máy hạng nặng.

*2 Fireteam: đơn vị bộ binh nhỏ, thường gồm từ 4 người trở xuống.

*3 Frag: viết tắt của Fragmentation Generade, loại lựu đạn được thiết kế để khi phát nổ có khả năng bắn ra các mảnh nhỏ gây sát thương.

Incendiary: Incendiary Generade là loại lựu đạn có khả năng sản sinh ra lượng nhiệt năng lớn thông qua phản ứng hóa học.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chronicle of Strike team 62-MW. 
The time I was buried alive.
Biên niên sử đội Strike 62-MW. Cái lần mà tôi bị chôn sống

 

 

----------------------------------------


Nhiệm vụ 19967 – Ngoại ô Norilsk, 2010

Tôi và những người còn lại trong đội Strike đang giám sát một nghĩa trang trong vòng một tháng. Năm tuần trước, một trong những thiết bị bay không người lái mới mà chúng tôi nhận được từ những người Mỹ, thông qua một nỗ lực của họ nhằm xây dựng mối quan hệ tốt với chúng tôi, đã phát hiện ra một xung nhiễu P-particle trong khu vực này, và đội Strike 62-MW đã được cử đến để kiểm tra.

Chúng tôi di chuyển tới nơi, khoanh vùng khu vực, ngừng tất cả các hoạt động giao thông, chuyển hướng của các con đường ở sát hoặc cắt ngang nghĩa địa, lắp đặt các bộ cảm biến, và làm toàn bộ những việc tương tự khác. Những sinh vật duy nhất trong nghĩa địa và nhiều dặm xung quanh là các thành viên của đội Strike. Chúng tôi ngồi xuống, đào bới, và quan sát các cảm biến của mình. Mỗi ngày, vào Witching Hour, lại có một xung nhiễu P-particle lớn được ghi nhận, và một cái xác biến mất, có lẽ là cả spirit của nó cũng biến mất nữa.

Khoảng hai tuần sau, chúng tôi nhận thấy một đặc điểm lặp đi lặp lại trong cách thức hoạt động của entity. Nó giết chết tất cả các sinh vật sống xung quanh nó trước khi ngấu nghiến một spirit. Sâu bọ chết, bọ cánh cứng chết, chuột chũi chết, vv...tất cả đều xuất hiện xung quanh các ngôi mộ. Chúng tôi đoán là entity giết chết tất cả các sinh vật xung quanh ngôi mộ trước, sau đó mới ăn spirit.

Hai nỗ lực đầu tiên của chúng tôi để bắt nó bao gồm việc chôn sống một con raccoon và sau đó là một con nai, tất cả đều được cài với đủ số lựu đạn Electroshock cần thiết để tiêu diệt hầu hết các entity ngay tại trận. Thật không may là cả hai cách đó đều không có hiệu quả - entity đó phớt lờ cả hai.

Vì vậy, chúng tôi quyết định sử dụng một con người để dụ nó ra vậy.

Tôi đã rút phải cái thăm ngắn hơn.

Vậy là tôi ở đó, trong một quan tài rẻ tiền làm bằng gỗ thông (được thiết kế rộng để chứa tôi và cả một entity nữa, nếu nó quyết định chui vào), trong một bộ đồng phục chiến đấu, và bị chôn sống. Tôi đã đề cập đến một quan tài khác với một cái xác bên trong, cả hai đều mục nát và thối rữa cực kỳ, cách chỉ vài cm bên dưới tôi chưa? Vì nó đã ở đó, và nó bốc mùi khủng khiếp.

Như thế là tôi nằm trong một cái quan tài rẻ tiền khi Witching Hour đến gần. Sau đó thì có một xung nhiễu cực lớn được ghi nhận bới các máy quét P-particle. Và rồi ở đó, nằm bên trên tôi là... tôi.

Tôi nói thế có nghĩa là entity đó trông giống hệt tôi, ngoại trừ là nó chẳng mặc quần áo gì cả. Nó thậm chí còn có một cái bớt phía trên mắt nó giống hệt với tôi. Không muốn tự sát, tôi quyết định không kích nổ lựu đạn, và với tay lấy khẩu súng của mình. Thế rồi cái thứ đó cúi gần xuống tôi hơn. Miệng của nó trông rất giống một cái xô đầy đinh gỉ. Ý tôi là nó thực sự có đinh thay cho những chiếc răng, theo nghĩa đen ấy. Những cái “răng” của nó cắn vào phần giáp ngực của tôi và dừng lại, bị mắc kẹt ở đó.

Chưa bao giờ tôi cảm thấy biết ơn 4 lớp Kevlar lưới dày bên dưới tấm giáp đến thế. Nó ngọ nguậy “răng” của nó một chút, sau đó rùng mình khi tôi nã một ổ đạn Psyk Ammunition vào nó. Nó rùng mình hơn chút nữa, và rồi cặp mắt của nó phát nổ - bao phủ tấm kính che mặt của tôi với loại vật chất sinh học có tính ăn mòn. Chất đó làm tan chảy hầu hết tấm kính che mặt, làm tôi không thể nhìn thấy gì bên ngoài. Nó chắc chắn cũng làm tan chảy một phần của bộ giáp chiến đấu, bởi tôi không thể liên lạc được với đồng đội của mình.

Thế là tôi ở đó, trong một cái quan tài chật chội với một entity trông giống hệt như tôi nằm đè lên người, hạn chế phạm vi chuyển động của tôi, không thể nhìn hoặc giao tiếp với thế giới bên ngoài. Oh, và tôi còn được chằng buộc đủ số lựu đạn để biến tôi thành đống xỉ than to đùng khi chúng phát nổ. Tôi nghe thấy âm thanh của xẻng xúc trên mặt đất, và bắt đầu cố gắng phá vỡ cái quan tài gỗ thông.

Ngay cả với sức mạnh đáng kể của mình, được tăng cường bởi bộ giáp chiến đấu, tôi cũng phải mất khoảng một phút nỗ lực cực kỳ để kéo entity đó ra khỏi người tôi và bắt đầu phá cái quan tài. Ngay khi tôi phá vỡ nó ra, đất bắt đầu rơi xuống, và rồi tôi bị bao quanh bởi vài nghìn kg bụi đất, đè xuống tôi.

Hôm đó rõ ràng không phải là ngày của tôi.

Dù sao đi nữa, bỏ qua các chi tiết thừa thãi, tôi đã được kéo lên khỏi mặt đất, và đội chúng tôi ở lại nghĩa trang trong cả tuần tiếp theo để xác nhận rằng entity đó đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Entity đó, theo như chúng tôi có thể xác định, là một entity đặc biệt không thuộc loại nào đã biết, mà chúng tôi đặt tên cho nó là Alexander’s Mole (Chuột chũi của Alexander), nhằm “vinh danh” tôi.

Tuy nhiên, một trong số những cái răng-đinh của nó đã thành công trong việc để lại ảnh hưởng lên da của tôi.

Các bác sĩ đã thông báo là tôi hoàn toàn khỏe mạnh và phù hợp để tiếp tục các nhiệm vụ chiến đấu.

Nhưng, có một tác dụng phụ mà họ không thể giải thích. Họ nói rằng cái chết của entity đã đem lại cho tôi một vài phần sức mạnh của nó.

Họ nói rằng sức mạnh đó không có tác động xấu gì đáng kể. Tuy nhiên, khi tôi đi bộ, cây cỏ bắt đầu héo úa dưới chân tôi. Khi tôi ở gần những bông hoa, chúng rũ cánh xuống, cụp lại và chết. Ngay cả động vật như chó và mèo cũng sợ tôi, chúng bỏ chạy khi thấy tôi.

Và tôi không nghĩ rằng sự sống héo úa xung quanh tôi là hậu quả duy nhất. Thực ra, tôi bắt đầu cảm thấy khác. Bắt đầu cảm thấy đói.

Đó là cuộc sống của tôi ở Nga.

 

----------------------------------------


Có lẽ tôi sẽ ăn một củ khoai tây.
 

**************************************************

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chào mọi người. Tên tôi là Tiến sĩ Benjamin T. Whittaker, tuy nhiên các bạn có thể gọi tôi là Ben hay Giáo sư. Tôi là bạn của một vài cá nhân mà nhiều người trong các bạn đã biết đến từ trước, mặc dù các bạn đã không nghe tin tức gì về họ trong một thời gian dài, và bài post này cũng không phải là nơi để tôi tiết lộ danh tính của họ. Họ gợi ý tôi nên chia sẻ câu chuyện của tôi với các bạn, và đó là lý do mà tôi ở đây.

Tôi đã, "cho đến rất gần đây", làm việc tại một tổ chức nghiên cứu paranormal, trong vai trò người đứng đầu của một đội chuyên nghiên cứu sức mạnh của các entity và artifact khác nhau, với một mục tiêu phụ, đó là cố gắng chuyển giao những sức mạnh đó cho con người. Bây giờ khi tôi nói "cho đến rất gần đây", tôi muốn ám chỉ tới khung thời gian của riêng tôi. Kể từ sau một sự cố xảy ra ngay sau khi tôi bắt đầu làm việc cho tổ chức, thời gian hoạt động một cách kỳ quặc đối với tôi. Nhưng đó là một câu chuyện sẽ được kể vào khi khác.

Uhm, sự kiện chính khiến cho tôi phải rời bỏ khỏi tổ chức đó là một dự án được biết đến với cái tên là Dự án Apollo. Tôi đã được chọn là một trong những đối tượng không tình nguyện của Dự án. Từng trực tiếp chứng kiến những kết quả đáng kinh ngạc của các dự án khác của đội nghiên cứu, tôi thấy hoàn toàn ổn với quyết định đó, thậm chí còn có một chút háo hức. Thế rồi tôi biết được rằng họ có kế hoạch để cho tôi tiếp xúc / phơi nhiễm với một hiện vật được gọi là the Eye of Apollo (Con mắt của Apollo). Tôi biết khá nhiều về cái vật thể đầy quyền năng đó, bản thân tôi là người đứng đầu nhóm chuyên gia nghiên cứu nó. The Eye, hay còn được gọi là Sun-Sphere (Quả cầu Mặt Trời), là một hiện vật vô cùng mạnh mẽ có liên hệ với mặt trời. Nó là một hình cầu hoàn hảo làm bằng vàng nguyên chất, đường kính khoảng nửa mét, và được chạm khắc với những dòng chữ rune sáng rực.

Truyền thuyết kể rằng một số ít người được chọn sẽ trở thành thần thánh khi họ tiếp xúc với the Eye, trở nên toàn trí, và gần như là toàn năng. Còn những người không phải là một trong số ít những người may mắn được chọn, sẽ bị tàn phá bởi trải nghiệm đó (việc tiếp xúc với quả cầu), bị biến đổi thành những cái bóng vật vờ của con người trước đây của họ, bị loạn trí và sở hữu những sức mạnh hủy diệt ghê gớm và khủng khiếp. Trong quá trình làm việc, tôi đã từng nhìn thấy ảnh hưởng của việc tiếp xúc với the Sun-Sphere tác động lên những người đàn ông bình thường, và, mặc dù tôi không phải kẻ hèn nhát, không đời nào tôi lại đi chấp nhận cái rủi ro đó. Các chi tiết cụ thể hơn lại là một câu chuyện khác, một trong những câu chuyện tôi sẽ chia sẻ với tất cả các bạn vào thời điểm thích hợp.

Biết rõ cái số phận chắc chắn sẽ chờ đợi mình nếu tôi ở lại, tôi bỏ trốn khỏi tổ chức đó, mang theo một lượng lớn kiến thức về cách mọi thứ ở đó vận hành như thế nào, cùng nhiều thông tin ngoài lề khác. Và giờ thì tôi ở đây. Nhưng tôi không thể chạy trốn mãi, đặc biệt là kể từ khi tôi chia sẻ chút hiểu biết này với tất cả các bạn. Tôi có kế hoạch tìm kiếm nơi trú ẩn tại một tổ chức có những mối quan tâm tương tự giống với nơi làm việc trước đây của tôi. Tôi sẽ cung cấp cho tất cả mọi người một bản update khi có tiến triển gì mới xảy ra. Bảo trọng nhé, tất cả các bạn. - Giáo sư Benjamin T. Whittaker

 

**************************************************
 
Spoiler
Tattle (sử dụng account Organizing_Secrets): Cảm ơn vì đã post bài này, Whittaker. Những kiến thức mà anh sở hữu không ảnh hưởng trực tiếp tới các câu chuyện của tôi, tuy nhiên nó lại cung cấp cho mọi người một cái nhìn khác về những thứ đang diễn ra trong bí mật, nếu họ quyết định đọc về nó.

Prof_BenTWhittaker: Oh, xin chào, Tattle. Đã lâu không gặp. Hay là chỉ mới hôm qua? Với hoàn cảnh hiện giờ, tôi có thể chủ động và hoạt động tích cực nhiều hơn trước. Và anh, hơn tất thảy mọi người, nên biết rằng những câu chuyện của chúng ta có liên quan tới nhau, và rằng chúng sẽ lại hội tụ sớm thôi. Nhưng đúng, tôi có thể cung cấp cho mọi người một cái nhìn khác về mọi việc.

 
---------------------------

ParanormalAdvisor: Tôi không phải là một fan hâm mộ kiểu làm khoa học của các anh.

Prof_BenTWhittaker: Sao vậy, PA?

ParanormalAdvisor: Phát minh ra loại ricochet bullets (đạn nảy) bật lại ngay trực tiếp vào người bắn... và sử dụng chúng trong các nhiệm vụ mà không qua thử nghiệm đầy đủ.

Prof_BenTWhittaker: Này, đó không phải là tôi. Ngay từ ban đầu khi mới nghe về chuyện đó, tôi đã lên tiếng phản đối rồi.

 
---------------------------

Dinobot_Prime: Tôi muốn biết những gì anh biết.

Prof_BenTWhittaker: Như tôi đã nói, bài post này chỉ đơn giản là một lời giới thiệu. Nhiều thông tin nữa sẽ được tiết lộ trong thời gian tới.

Dinobot_Prime: Có bất kỳ điều gì mà anh có thể kể cho chúng tôi, và đánh động cho bất kỳ một tổ chức nào trong số các tổ chức bí mật hay không?

Prof_BenTWhittaker: Rất nhiều tổ chức trong số đó đã biết về tình trạng hiện giờ của tôi. Mục đích hiện tại của tôi chỉ đơn giản là tránh chọc giận tổ chức cũ của tôi thêm nữa.

Dinobot_Prime: Một câu hỏi về bài post này. Loại sức mạnh mà một người nhận được từ the Eye là loại sức mạnh gì?

Prof_BenTWhittaker: Truyền thuyết kể rằng người đó sẽ đạt được cấp độ sức mạnh gần tới mức toàn năng, gần như có thể sánh ngang với Omega, hoặc thậm chí mạnh hơn. Tuy nhiên, hiện tại thì chúng tôi chưa tìm được bất kỳ bằng chứng gì về "những người được chọn" đó.

Dinobot_Prime: Nếu "những người được chọn" đó được tìm ra, họ sẽ bị giám sát nghiêm ngặt đúng không? Trong trường hợp họ không bị giam cầm ấy.

Prof_BenTWhittaker: Là người đã viết ra quy trình kỹ thuật cho riêng Dự án này, tôi có thể nói với bạn rằng họ sẽ ngay lập tức bị giam giữ và nghiên cứu vô cùng kỹ lưỡng. Tuy nhiên, đó là một sự kiện rất khó có thể xảy ra, bởi hiện giờ không có cách nào để xác định liệu một cá nhân có phải là "người được chọn" hay không, ngoại trừ việc cho người đó tiếp xúc / phơi nhiễm với the Eye of Apollo. Đó cũng là mục tiêu của Dự án.

Share this post


Link to post
Share on other sites
The Professor's Travelogue: Part 1
Hành trình của Giáo sư: Phần 1

Xin chào ! Dường như có nhiều bạn quan tâm đến câu chuyện mà tôi phải kể, cho nên, hôm nay, tôi sẽ tiếp tục câu chuyện của mình. Tôi thậm chí đã nhận được một loạt các tin nhắn từ một số người, với mong muốn được tìm hiểu những gì tôi biết. Với các bạn đó, tôi muốn nói rằng: Kiến thức sẽ đến với những ai biết chờ đợi. Kiên nhẫn là chìa khóa. Tới những người đã gửi tới tôi những lời chúc và hy vọng tốt đẹp nhất, tôi cảm ơn các bạn rất nhiều. Còn giờ là điều mà nhiều người trong các bạn đang chờ đợi. Tôi có một update về tình trạng hiện giờ của tôi.

Tôi đã được cho tị nạn tại một tổ chức hoạt động chủ yếu tại Vương quốc Anh và châu Âu, mặc dù họ tiến hành các hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Tôi có thể chắc chắn rằng các bạn chưa bao giờ nghe về họ trước đây. Mặc dù thế nhưng tổ chức này không hề nhỏ. Thực tế, tổ chức này sánh ngang với cả hai Tổ chức 440 và the Zones, về cả kích thước và sức mạnh. Tuy nhiên, họ làm việc rất bí mật, tinh tế, cẩn trọng. Hiện nay, chỉ có bốn tổ chức biết về sự tồn tại của nhóm này, hai tổ chức tôi đã đề cập ở trên, Sword and Shield, và Jade Dragon. Nhưng không tổ chức nào biết phạm vi và kích thước thực sự của tổ chức đang giúp đỡ tôi. Các nhà lãnh đạo của tổ chức đã cân nhắc rất kỹ yêu cầu của tôi nhằm làm lộ sự tồn tại của họ trên reddit nosleep này, nhưng sau cùng cảm thấy rằng làm như thế sẽ cải thiện tình hình. Tuy nhiên, họ đã yêu cầu tôi đừng vội tiết lộ tên của họ, mà đợi tới một thời điểm thích hợp hơn.

Ngoài ra còn có một vài tin xấu. Tô chức cũ của tôi đã tìm thấy căn hầm trú ẩn ở New England, nơi tôi từng cư trú. Khi họ tấn công, tôi đang chuẩn bị rời khỏi đó tới Vương quốc Anh. Họ đã cử tới một số loại entity mà tôi không hoàn toàn nhận ra, để bám theo tôi. Hay đúng hơn, họ đã cử tới sáu entity. Tôi chưa bao giờ chạm trán với những entity này trước đây, nhưng chúng dường như là Shadows of the Eye, chỉ có điều yếu hơn. Những sinh vật này dường như có sức mạnh chủ yếu về ảo ảnh và ảo giác. Cho dù bạn có biết rõ một địa điểm tới đâu, việc trốn thoát khỏi địa điểm đó là gần như không thể, khi mà, trong tâm trí bạn, địa điểm đó chuyển động và biến đổi như một không gian năm-chiều của Escher *1. Cũng hiếm có một trải nghiệm nào trong đời gây sốc hơn so với việc thức dậy và thấy rằng giường của bạn dường như đã trở thành cái miệng của một vài loại daemon khổng lồ nào đó. Không cần phải nói, tôi có bối rối đôi chút, mặc dù không quá ngạc nhiên. Tôi đã đánh cắp một lượng lớn các thông tin cực kỳ nhạy cảm từ tổ chức cũ. Tất nhiên tôi biết rằng họ sẽ đến, câu hỏi chỉ là khi nào thì họ sẽ tấn công mà thôi. Rõ ràng, tôi đã đánh giá quá cao lượng thời gian mà mình có. Những cuộc tấn công đó sau cùng chỉ gây ra một chút bất tiện, do thời gian cá nhân của tôi nhanh chóng trở nên sai khác so với thời gian của mọi người khác, nên sức mạnh của các entity đó nhanh chóng ngừng tác động lên tôi. Sự dị thường về thời gian của tôi có thể là một sự phiền toái, nhưng nó cũng có thể trở nên khá hữu ích.

Có lẽ khi tôi đến nơi, tôi sẽ tiết lộ tên nơi tôi từng làm việc. Chỉ cần nhớ rằng các bạn không nên giả định này nọ, và rằng nếu tôi không trả lời câu hỏi của các bạn, không phải vì tôi cố tỏ ra khó khăn, làm cao, mà vì tôi không thể trả lời, vì một lý do nào đó. Tôi xin lỗi vì làm cho tất cả các bạn phải chờ đợi quá lâu cho một update như thế này, nhưng các bạn thấy đấy, có chuyện đã xảy ra và tôi phải giải quyết. Hy vọng rằng lần sau tôi có thể update nhanh hơn. Như mọi khi, bảo trọng.

-Dr. Benjamin T. Whittaker
 

**************************************************


*1 Ở đây, người viết đang muốn nhắc tới M.C. Escher, một nghệ sĩ đồ họa người Hà Lan, nổi tiếng với các tác phẩm mô tả những kiến trúc, công trình không thể tồn tại trong thực tế. 

Share this post


Link to post
Share on other sites
The Professor's Travelogue: Part 2
Hành trình của Giáo sư: Phần 2

Xin chào ! Bài post lần này sẽ tiết lộ thêm một số thông tin. Tôi xin lỗi vì đã để các bạn đợi quá lâu cho update này. Có một sự cố cần được giải quyết, xảy ra ngay khi tôi tới căn cứ của tổ chức mới của tôi. Tôi đã được cho phép để tiết lộ tên của tổ chức đó là Elmgrove. Khi tới nơi, tôi được bảo rằng họ đã theo dấu tôi và công việc của tôi trong một thời gian dài, và họ nghĩ rằng tôi sẽ là một sự bổ sung có giá trị cho nhóm nghiên cứu của tổ chức. Điều này dẫn đến việc tôi được bổ nhiệm làm Trợ lý Giám đốc của Artifacts & Objects of Power Division (Phân khu Artifacts và các Đồ vật có sức mạnh dị thường). Bên cạnh đó, họ cũng thuê tôi để tôi cung cấp thông tin về nơi làm việc cũ của tôi cho họ. Nơi làm việc cũ của tôi, như nhiều người đã đoán, là Tổ chức 440. Cung cấp thông tin cho Elmgrove sẽ giữ cho tôi được làm việc ở đây trong một thời gian dài, đấy là trong trường hợp Tổ chức 440 không bắt được và lấy đi mạng sống của tôi. Tôi biết chắc rằng họ không hề nương tay với những người làm lộ thông tin của họ. Ví dụ tiêu biểu là Argus Hastings, một người làm lộ quá ít thông tin, so với những gì tôi có trong tay hiện giờ. Chừng nào tôi còn suy nghĩ cẩn trọng và không làm bất cứ điều gì quá ngu ngốc, tôi sẽ ổn.

Người đã khuyến khích tôi post bài trên ####%%%%%% này, theo một cách nào đó, có thể coi như là cấp trên thứ hai của tôi, bởi ông ấy trả cho tôi hậu hĩnh để tôi cung cấp thông tin về Tổ chức 440, cả về tài chính, và những điều lặt vặt khác.

Tôi sẽ cố gắng post bản báo cáo về sự cố mà tôi đã nhắc tới ở trên, ngay sau khi nhận được sự đồng ý của ban lãnh đạo Elmgrove. Bảo trọng nhé, tất cả các bạn.

-Dr. Benjamin T. Whittaker

 

**************************************************

 

Spoiler

 

Tibbsy: Làm thế nào để đánh giá tổ chức này "tốt hơn" tổ chức kia, Giáo sư? 440 thực hiện thí nghiệm trên người. Các tổ chức khác không làm như vậy à?

Prof_BenTWhittaker: "Tốt hơn" là một khái niệm tương đối. Các tổ chức khác cũng thực hiện thí nghiệm trên người, nhưng không phải tổ chức nào cũng sử dụng các cá nhân "không tình nguyện" làm đối tượng thí nghiệm, và cách đối xử với entity và người dân của từng tổ chức cũng khác nhau nữa.

 

---------------------------


dodle4: Mục tiêu của Elmgrove là gì? Và chính xác thì công việc của Trợ lý Giám đốc của Phân khu Artifacts và các Đồ vật có sức mạnh dị thường là gì?

Prof_BenTWhittaker: Elmgrove, hiểu theo cách thông thường, tồn tại để phục vụ the Crown. Là Trợ lý Giám đốc của Phân khu Artifacts và các Đồ vật có sức mạnh dị thường, tôi giúp chỉ đạo việc nghiên cứu các đồ vật có liên quan tới paranormal, và cố gắng khám phá những bí mật của chúng.

dodle4: 1. The Crown là gì?

2. Công việc của anh có vẻ thú vị đấy.

Prof_BenTWhittaker: The Crown là người trị vì hiện tại của Vương quốc Anh. Công việc của tôi đã mất đi sự thú vị từ nhiều năm trước. Nó nhanh chóng chuyển từ thú vị sang nặng nề, căng thẳng và đầy áp lực. 

dodle4: Điều gì khiến công việc của anh trở nên căng thẳng như vậy?

Prof_BenTWhittaker: Phần tệ nhất của tri thức, đó là chỉ một sự rò rỉ nhỏ nhất cũng có thể phải trả giá bằng rất nhiều mạng người.

dodle4: Thật sao? Như thế thì thật kinh khủng.

Prof_BenTWhittaker: Đúng là như thế đấy

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
The Professor's Travelogue: Part 2B: Incident Report 03.10.2013-6F.304-R
Hành trình của Giáo sư: Phần 2B: 
Báo cáo sự cố 03.10.2013-6F.304-R


 


Xin chào, %^%$##%^%. Tôi xin lỗi vì để các bạn đợi quá lâu cho bài post này. Quá trình xin sự đồng ý của ban lãnh đạo Elmgrove nhằm công bố báo cáo này tốn nhiều thời gian hơn tôi tưởng. Bảo trọng nhé. -Dr. Benjamin T. Whittaker.

Báo cáo sự cố của Elmgrove

Ngày xảy ra sự cố: ngày 03 tháng 10 năm 2013

Thời gian diễn ra sự cố: Khoảng 45 phút

Loại sự cố: Sự xâm phạm cơ sơ nghiên cứu gây ra bởi entity chưa xác định

Tình trạng sự cố: Đã giải quyết vào ngày 03 tháng 10 năm 2013. Công bố cho công chúng vào ngày 21 tháng 10 năm 2013.

Báo cáo số: 03.10.2013-6F.304-R

Mức độ nghiêm trọng của sự cố: Tương đối thấp

Nguy cơ xảy ra vấn đề bảo mật từ sự cố: Từ trung bình đến hơi cao

Mô tả sự việc: Vào khoảng 09:17, ngày 03 tháng 10 năm 2013, cơ sở nghiên cứu chính của Elmgrove tại [cắt bỏ] bị xâm phạm bởi một entity chưa biết. Từ mô tả của nhân chứng, entity đó có vẻ giống như các entity / operative của Tổ chức 440, được biết đến với cái tên là "Stalker." Nhưng chúng tôi tin là entity đó không phải một Stalker thực sự, bởi entity tham gia vào vụ việc biểu hiện một số sức mạnh và khả năng không giống với những gì liên quan với Stalker. Thời gian xảy ra các sự kiện và mô tả có thể được tìm thấy dưới đây.

Thời gian xảy ra các sự kiện và mô tả:

9:17 AM- Entity không xác định được phát hiện trong cơ sở nghiên cứu.

9:19 AM- Một số operative cấp thấp báo cáo về cảm giác hoang tưởng nhẹ.

9:22 AM- Tình trạng hoang tưởng ở các operative gia tăng. Một Cảnh báo Cấp thấp được gửi đến cho tất cả các nhân viên.

9:27 AM- Máy tính trung tâm không hoạt động. Nhiều operative báo cáo về việc nghe thấy những tiếng thì thầm và ảo giác âm thanh nhẹ. Mức độ Cảnh báo được nâng lên cấp Trung bình.

9:36 AM- Cơ thể bị tàn phá của hai operative cấp thấp được tìm thấy trong Khu vực [cắt bỏ]. Những chấn thương hơi giống với tổn thương gây ra bởi răng và móng vuốt của một Stalker. Các vết thương dài và mảnh hơn so với những tổn thương điển hình của một cuộc tấn công gây ra bởi Stalker. Mức độ Cảnh báo được nâng lên cấp Cao.

9:37 AM- Đội strike Gamma, Epsilon, và Theta được cử đi và được lệnh tìm kiếm, lục soát các phòng.

9:49 AM- Đội strike Epsilon báo cáo về việc nghe thấy những tiếng thì thầm từ một nguồn chưa xác định.

9:53 AM- Một nhóm hai operative cấp thấp báo cáo về việc nhìn thấy một luồng chớp sáng rực, sau đó bị tấn công bằng móng vuốt bởi một loại entity nào đó trong khi không thể nhìn thấy nó (do bị lóa mắt).

9:56 AM- Một nhóm bổ sung gồm năm operative cấp thấp bị tấn công theo cách thức tương tự như những người bị tấn công lúc 09:53.

09:57 AM- Tất cả các nhân viên không cần thiết được đưa vào Type 4 lockdown (chế độ cách ly / tự giam giữ Loại 4).

10:00 AM- Đối tượng bị phát hiện bởi đội Strike Theta. Nó có vẻ giống với một Stalker, mặc dù có một vài khác biệt. Đội strike đuổi theo đối tượng.

10:02 AM- Đối tượng bị bao vây bởi đội Strike Theta.

10:03 AM- Bằng một cách nào đó, đối tượng tạo ra một luồng sáng lóa mắt. Đối tượng trốn thoát.

10:20 AM- Cơ sở nghiên cứu được công bố là không còn bị xâm phạm sau khi thực hiện tìm kiếm entity đó.

11:16 AM- Không có dấu vết của đối tượng được tìm thấy trong vòng bán kính bảo vệ. Sự cố được công bố là đã được giải quyết.

Số lượng nhân viên bị ảnh hưởng: 2 operative cấp thấp bị giết chết, 7 người bị thương. Những người khác được đưa đi đánh giá tâm thần.

Tác động lên căn cứ: Tối thiểu. Máy tính trung tâm bị ngừng hoạt động trong khoảng 17 phút.

Người nộp báo cáo: Dr. Benjamin T. Whittaker

 

**************************************************
 
Spoiler
Binzo: Một người bạn của tôi muốn tôi hỏi PA một câu hỏi về một thứ mà cậu ấy nhìn thấy, nhưng PA hiện giờ không thể trả lời được. Vậy nên với kinh nghiệm và kiến thức của anh, tôi hy vọng anh có thể giúp. Nếu anh không thể trả lời thì cũng ổn thôi, bởi tôi biết là anh phải tuân theo một số quy định. Dù sao thì, thứ mà bạn tôi nhìn thấy là một nhãn cầu khổng lồ với tua xoắn hay xúc tu xung quanh, và nó cầm một cái máy ảnh đời cũ. Bạn của tôi muốn biết đó là loại entity gì và Mức độ Đe dọa của nó.

Prof_BenTWhittaker: Hmm. Bạn có thể bảo người bạn đó phác họa sinh vật đó ra không? Một bức hình sẽ giúp tôi xác định nó, bởi hiện giờ tôi chưa biết đó là loại entity gì, mặc dù tôi thấy khá là thu hút với chuyện này.

Binzo: Đây là những gì bạn tôi kể: "Khoảng tầm 5 năm trước, tôi đi ngủ lúc 1 giờ sáng. Sau khoảng 20 phút hoặc hơn, tôi thức dậy, người đổ mồ hôi, nhìn sang cửa sổ bên trái và thấy một sinh vật kỳ lạ. Nó trông giống như một nhãn cầu khổng lồ với 6 hoặc 8 xúc tu xung quanh, và nó cầm một cái máy ảnh đời cũ. Sau khi tôi quay lại với một cái camera để chụp hình nó thì nó không còn ở đó nữa. Tôi nhìn ra ngoài cửa sổ và thấy nó bay đi theo đường zích zắc, lên rồi xuống." Còn về bức phác họa, cậu ấy có vẽ bằng photoshop, nhưng trang lưu trữ hình ảnh đó đã xóa nó đi rồi. Bức hình đó thể hiện một vài cái xúc tu đầu nhọn gắn vào một cái nhãn cầu.

Prof_BenTWhittaker: Bạn có thể hỏi người bạn đó liệu cậu ấy còn giữ bức phác họa đó ở chỗ nào khác không? Tôi có thể hình dung được sinh vật đó trông như thế nào, nhưng nếu có một bức vẽ từ nhân chứng thì vẫn tốt hơn. 

Binzo: Tôi hỏi cậu ta nhưng cậu ấy không còn giữ cái file đó nữa.

Prof_BenTWhittaker: Thật đáng tiếc.

Binzo: Anh có thể cho tôi biết loại entity mà bạn tôi nhìn thấy là gì, dựa trên những điều mà bạn tôi đã mô tả được không?

Một chuyện nữa, tôi đã đọc Case File wiki, và trong đó nói là thời gian ở Trái Đất A là xấp xỉ hơn 20 năm so với thời gian ở đây. Tuy nhiên, khi tôi đọc Hồ sơ số 6 và Hồ sơ !, có vẻ như sự kiện ở 2 Trái Đất diễn ra cùng lúc. Tôi không hiểu, anh có thể giải thích được không?

Prof_BenTWhittaker: Về entity đó, tôi vẫn đang suy nghĩ. Còn về sự khác biệt thời gian, không phải là tương quan 1:1 giữa thời gian ở đây và thời gian ở Trái Đất A. Thực tế, nhiều năm có thể trôi qua ở Trái Đất này, trong khi ở Trái Đất kia, chỉ mới có vài giây trôi qua.

Binzo: Cảm ơn vì sự giúp đỡ. Như vậy là Marleen ở Trái Đất A, người đi tới Trái Đất của chúng ta, có thể coi là đã đi ngược thời gian một khoảng 20 năm. Còn như tôi đọc trong Hồ sơ !, sự tương quan thời gian giữa 2 Trái Đất không phải luôn luôn cố định, như 1:1 hay 1:20, mà nó có thể thay đổi đôi lúc. Tôi đoán đúng không?

Còn một vài điều về Angel mà tôi còn chưa hiểu rõ. PA nói rằng Angel tránh không liên can trực tiếp tới loài người chúng ta, nhưng anh ta cũng tiết lộ tên của một số Angel, những người hóa ra lại có tác động rất lớn tới tiến trình lịch sử thế giới.

Prof_BenTWhittaker: Sự tương quan về thời gian thường xuyên thay đổi, tuy nhiên, vì một lý do mà chúng tôi chưa rõ, có vẻ như sự tương quan đó hay quay về trạng thái mà thời gian ở Trái Đất A đi trước thời gian ở Trái Đất này một khoảng 20 năm.

Share this post


Link to post
Share on other sites
A Brief Update from the Professor
Một update ngắn từ Giáo sư

Xin chào %$$#$%$%%. Tôi phải nói rằng một thời gian dài đã trôi qua kể từ lần cuối tôi post bài trên này. Mục đích của tôi ở đây hôm nay không phải là kể với bạn một câu chuyện, mà để giải thích sự vắng mặt của tôi.

Sau sự cố ngày 03 tháng 10, tôi và đội của mình dành phần lớn thời gian tập trung vào việc nghiên cứu các dữ liệu thu thập được trong vụ xâm phạm. Thông thường, đây không phải là một lĩnh vực tôi hay tham gia vào, nhưng chúng tôi có các bằng chứng để tin rằng vụ việc có liên quan đến tôi. Do đó, cấp trên quyết định rằng tôi có thể nắm giữ những thông tin có khả năng là có ích cho cuộc điều tra. Chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc phân tích, nhưng khoảng một tháng trước đây, chúng tôi phát hiện ra một sự bất thường cần tới toàn bộ các nguồn tài nguyên mà Elmgrove có trong tay. Đó là nguyên nhân ngăn cản tôi ngồi xuống trước màn hình máy tính và post bài trên này. Nếu thông tin mà chúng tôi có được là chính xác, thì chúng tôi đang có một biến cố ở quy mô lớn, và tôi tin là mình không có nhiều thời gian rảnh rỗi trong tương lai gần.

Tôi muốn ở lại và nói chuyện với các bạn nhiều hơn, nhưng tôi vừa mới được cảnh báo về một entiy trốn thoát đang di chuyển tự do trong hành lang của căn cứ. Tôi tin là mình đã nghe thấy tiếng cào ở rất gần. Tạm thời, tôi có thể dùng bài post này như một thông báo cho các bạn là tôi vẫn còn sống, bởi tôi phải gửi bài post này ngay trước khi sự hiện diện của entity đó làm gián đoạn hệ thống hơn nữa.

-Dr. Benjamin T. Whittaker

 

**************************************************


Sau bài post này thì Prof_BenTWhittaker không up thêm bài mới nào nữa, ngoại trừ thi thoảng có comment ở một số Hồ sơ của Secrets (lần gần nhất là comment ở Hồ sơ số 13). Tuy nhiên, các comment cũng không hé lộ thông tin đặc biệt có giá trị gì lắm.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Lesson one: Domovoi
Bài học số một: Domovoi
Dưới đây là bài post đầu tiên và cũng là duy nhất của ProffesorUnderworld, một account có liên hệ tới PA: 
 

**************************************************


Nó bắt đầu với những chuyện nhỏ: một bức ảnh rơi ra khỏi tường, một cây bút yêu thích bị mất, sữa trong tủ hết nhanh hơn dự kiến. Thế rồi mức độ gia tăng: tách trà bị vỡ, cửa sập vào ban đêm, đèn không hoạt động, và đôi khi, còn xảy ra những chuyện nguy hiểm hơn nhiều. Một số người tin rằng đó là hoạt động của ma quỷ, hay deamon, nhưng cả hai kết luận đó đều sai, trong hầu hết các trường hợp. Đừng hiểu nhầm ý của tôi, những thứ như ma quỷ, deamon có tồn tại, cùng với những điều bạn không bao giờ có thể tưởng tượng được ngay cả khi đã dành cả đời đọc truyện trên %%%$$$$. Nhưng thứ mà tôi đang nói tới ở đây, là Domovoi.

 

mb3VfkS.jpgTruyền thuyết kể rằng mỗi căn nhà đều có một gia đình Domovoi. Thành thực mà nói, các sinh vật này cư ngụ ở các vùng khí hậu phía Bắc; chúng đã ưa thích kiểu thời tiết lạnh, ẩm ướt như thế trong hàng ngàn năm. Chúng có nhiều tên gọi ở nhiều quốc gia khác nhau, Sprites, Goblins, Brownies, Borrowers,… Tuy nhiên, sự miêu tả chính xác nhất là Domovoi, sinh vật được nhắc đến trong các câu chuyện có nguồn gốc từ Đông Âu.

Chúng là những sinh vật nhỏ bé, phủ lông dày và rậm, với những ngón tay dài khẳng khiu và đôi mắt lớn màu đen. Chúng trốn ở những nơi nhỏ bé mà thậm chí được coi là không tồn tại với chúng ta. Những cái lỗ nhỏ trên thế giới mà, thật đáng sợ, xuất hiện khá nhiều ở bất cứ nơi nào nằm trong bóng tối: dưới những tảng đá, đằng sau tủ quần áo, và dưới bếp. Ban đêm, khi chúng ta ngủ, chúng được cho là chui ra khỏi nơi ẩn nấp và lục lọi, thu thập, lấy đi những thứ đồ nho nhỏ (Chúng đặc biệt thích tất, khuy cài và khuyên tai). Trong hầu hết các trường hợp, chúng vô hại. Chúng thậm chí còn được biết đến là thi thoảng sẽ giúp việc nhà, nếu gia đình chủ để lại một vài món quà nhỏ cho chúng, chẳng hạn như bánh mì hoặc một đĩa sữa, điều rất hiếm khi xảy ra ngày nay, khi không còn ai tin vào truyền thuyết đó nữa. Nhưng, có những điều làm những sinh vật đó trở nên ác độc, những điều biến chúng thành những con thú nhỏ điên cuồng sẵn sàng xé bạn ra thành từng mảnh nếu có cơ hội.

Domovoi sống dựa vào năng lượng của một ngôi nhà. Chúng thường thích ở trong một căn nhà hạnh phúc, với trẻ con và tình yêu, đặc biệt là sự sạch sẽ và ngăn nắp. Trong phần lớn các trường hợp, nếu ngôi nhà của chúng bị rơi vào tay một người đáng ghét, bỏ bê việc chăm sóc nhà cửa, hoặc ăn ở bẩn thỉu, chúng chỉ đơn giản chui ra khỏi hang và tìm đường vào một ngôi nhà mới. Tôi đã tìm hiểu được rằng các quần thể Domovoi đông đúc được hình thành ở những nơi vui vẻ nhất. Tuy nhiên, vào những trường hợp hiếm hoi, khi mà năng lượng của căn nhà quá mạnh khiến chúng không thể rời đi được, chúng sẽ biến thành những kẻ hằn học, sẵn sàng hành hạ kẻ phá hoại căn nhà, cho đến khi chúng thấy hài lòng.

Trường hợp tồi tệ nhất mà tôi từng gặp phải là với gia đình Smith (Tên đã được thay đổi). Họ là một mớ hỗn độn kiểu Mỹ điển hình của thế kỷ 21. Người mẹ, Claire, còn chưa đủ 17 tuổi khi cô ấy mang bầu đứa con đầu tiên của họ, Tommy. Người cha, một kẻ bê tha vô trách nhiệm với cái tên Jim, theo những gì tôi biết, là một tên nghiện rượu thích bạo hành, hơn Claire 8 tuổi và không thể kiếm được công việc tử tế nào ra hồn. Họ có hai con, Tommy và Julia. Tommy 6 tuổi và Julia 4 tuổi khi tôi tới tìm hiểu về gia đình này.

Họ chuyển vào một ngôi nhà cũ ở phía Bắc Michigan, ngay khi Claire tiết kiệm được đủ tiền để rời khỏi nhà bố mẹ. Khi đó, cô ấy đang mang bầu đứa bé gái, còn cậu nhóc lên 2. Cả gia đình họ chuyển vào một ngôi nhà cũ, đầy đủ tiện nghi tại một thị trấn nhỏ, được cho thuê bởi người con trai của chủ sở hữu trước đó, một người phụ nữ Ukraine già cả đã qua đời vài năm trước. Claire nói với tôi rằng ngôi nhà bốc mùi của các loại thảo mộc và khói thuốc khi họ chuyển vào, và cô tưởng tượng ra cảnh một người phụ nữ lớn tuổi, nhỏ bé và còng lưng, đang đan và hút một tẩu thuốc cũ trong góc lò sưởi. Cô rất thích ngôi nhà đó, Claire thú nhận với tôi như vậy. Đó là một nơi ở gọn gàng và được chăm sóc tốt, bất chấp sự lâu đời của bản thân ngôi nhà, cũng như tuổi già của người chủ sở hữu. Lúc đầu, mọi chuyện đều ổn. Claire chỉ đơn giản cảm thấy rất tốt khi đã ổn định cuộc sống ở đây, em bé thì sắp ra đời, và cô ấy đi làm, hăng hái và vui vẻ hơn mỗi ngày. Claire nói cô cảm thấy khỏe mạnh và an toàn hơn trong nhà, như thể có cái gì đó đang trông chừng, săn sóc cô. Tuy nhiên, với Jim thì lại là một câu chuyện khác. Chứng nghiện rượu của hắn trở nên ngày một tồi tệ hơn. Claire thường thức dậy vào buổi sáng và thấy các chai bia nằm lăn lóc khắp nơi, một vài chai còn bị vỡ và vứt đó cho cô ấy dọn dẹp. Cô đã cố gắng hết sức, nhưng tình trạng mang thai và công việc bên ngoài khiến ngôi nhà thường xuyên rơi vào cảnh bừa bãi, lộn xộn. Còn Jim thì tất nhiên chẳng đoái hoài gì.

Sau khi Julia ra đời, việc chăm sóc nhà cửa bị bỏ bê nhiều hơn. Claire làm việc cả ngày, đem con cho mẹ trông hộ, và thường chỉ có mình cô là người duy nhất để ý tới căn nhà. Jim nhảy việc liên tục, dành thời gian ngồi ở nhà trong bãi rác của mình nhiều hơn là đi làm. Mối quan hệ của họ trở nên ngày một tồi tệ hơn, cho đến một ngày khi nó lên tới đỉnh điểm, và bàn tay của Jim giáng xuống khuôn mặt của Claire. Đó là khi những rắc rối thực sự bắt đầu.

Chúng đã chịu đựng đủ rồi. Sau từng ấy năm bà già để lại vỏ bánh mì cho chúng, giữ cho ngôi nhà yên tĩnh, sạch sẽ, không chút mắng mỏ hay thù hằn, giờ chúng lại bị quấy rầy bởi tên khốn đó. Claire mô tả những hành vi điển hình của một Domovoi giận dữ. Bóng đèn chớp tắt, còn Jim thì buộc tội Claire chậm trả tiền điện, và đánh đập cô ấy. Hắn thấy bia hết nhanh hơn mọi khi, và tất nhiên như thường lệ lại đổ lỗi cho Claire. Từ đó chuyện trở nên tệ hơn. Hắn mở tủ lạnh hoặc tủ rượu chỉ để thấy tất cả các chai bia, chai rượu đều bị vỡ, hoặc phát hiện ra rằng cái ghế đã "chạy" ra chỗ khác khi hắn ta chuẩn bị đặt mông xuống. Khuôn mặt của hắn bị cào rách khỏi tất cả các tấm ảnh chụp gia đình, lưng hắn có đầy các vết trầy xước nhỏ khi hắn thức dậy vào buổi sáng, đôi giày của hắn biến mất và xuất hiện trở lại trong hình dạng như thể chúng đã bị nhai bởi một con gấu bắc cực. Khi Jim ngày càng hoang tưởng nặng hơn, lý trí vốn đã bị hủy hoại bởi rượu bia của hắn đi tới một cái kết luận điên rồ, khi mà Claire và lũ trẻ phần lớn không bị ảnh hưởng gì bởi những sự cố đó. Mặc dù Claire sợ, nhưng đồ đạc của cô ấy không hề hấn gì, còn bọn trẻ thậm chí còn có tâm trạng tốt hơn mọi khi. Jim tất nhiên nhận ra thực tế đó, và kết luận là họ, Claire và lũ trẻ, đang gây rắc rối cho hắn ta. Một đêm yên tĩnh, khi Claire và bọn trẻ còn đang say ngủ, hắn ngồi trong garage, tự lẩm bẩm với chính mình, tay thì nắm chặt khẩu súng săn. Hắn không thể chịu được nữa. Hắn phải kết thúc chuyện này. Hắn cẩn thận nạp đạn, đứng dậy, và sải bước về phía cửa phòng ngủ.

Người ta tìm thấy hắn vào sáng hôm sau. Nguyên nhân chính thức của cái chết là ngạt thở, mặc dù hắn ta nằm trên vũng máu của chính mình. Cơ thể của hắn trông như thể một người nào đó, hoặc một vài người nhỏ bé nào đó, đã đâm hắn ta hàng triệu lần bằng những cái kéo nhỏ xíu. Khuôn mặt và cơ thể hắn có đầy các vết cắt nhỏ, khuôn mặt hắn bị biến dạng trong một nỗi kinh hoàng tột độ.

Tất nhiên là cảnh sát nghi ngờ Claire. Họ biết lịch sử bạo hành và nghiện rượu của hắn, và cáo buộc cô ấy giết chết hắn ta để tự vệ hoặc trả thù. Nhưng khi các nhân viên điều tra không thể tìm ra lời giải thích nào cho những vết cắt tí hon, hoặc thậm chí là việc nghẹt thở, như cảnh sát kết luận, ngân sách ít ỏi của sở cảnh sát khiến vụ án không được giải quyết, và Claire được thả.

Cô nói khi họ từ đồn cảnh sát trở về nhà, các vết máu đã biến mất, sàn nhà sạch bong, và ngôi nhà không còn chút đồ đạc gì của người đàn ông đó nữa.

Tôi đã đi thăm ngôi nhà thêm một vài lần kể từ cuộc phỏng vấn ban đầu của tôi. Claire tin là hồn ma của bà già đã trông nom cô ấy và bọn trẻ, và giờ tất cả gia đình họ đang sống một cuộc sống hạnh phúc. Claire thậm chí còn tham gia các lớp học thêm buổi tối. Tôi gật đầu và mỉm cười, tôi không có can đảm để nói ra sự thật, sau tất cả những gì mà cô ấy đã trải qua, nhưng mỗi lần đến thăm, tôi đều nhớ để lại một lát bánh m&