Sign in to follow this  
admin

HUYỀN ẢO Quỷ Hô Bắt Quỷ - Tác Giả: Ba Ngày Ngủ Hai

10 posts in this topic

Quỷ hô bắt quỷ - 鬼喊抓鬼
Tác giả: Ba Ngày Ngủ Hai
Nhóm dịch: Độc Cô Thôn

picture.php?albumid=419&pictureid=2888
 
Vương Hủ là một trạch nam gàn dở, hắn mướn nhà trọ cạnh một khu nghĩa địa để tiết kiệm ngân sách. Sau khi bị một sự việc ma quái hù dọa, hắn quyết định đào mộ để trả đũa oan hồn, may sao nhận được quyển sách Phục Ma.

Bước vào hành trình săn đuổi ma quỷ không có lối thoát, cuộc đời hắn rồi sẽ ra sao?

Hãy cùng theo dõi Quỷ Hô Bắt Quỷ và cảm nhận đỉnh cao của sự hài hước...

Chào thân ái và quyết thắng!!!
 

Share this post


Link to post
Share on other sites
Tự chương: Đêm Mưa
Dịch và biên tập: No_dance8x 
(Nhóm dịch Độc Cô Thôn)
Nguồn: Tàng Thư Viện
 
 
Spoiler

Trận mưa trước mắt đã rơi được vài tiếng đồng hồ. Bây giờ là ba giờ sáng, ngoài trời mây đen cuồn cuộn, sấm sét ầm ĩ. 

Lúc này, Vương Hủ bỗng trùm áo mưa lên người, cầm chiếc xẻng sắt ra khỏi cửa và đi đến khu nghĩa địa bên cạnh nhà trọ.

Công việc đào bới đã bắt đầu như vậy.

Trong thời gian đó, vùng ngoại ô thành phố vẫn như bình thường. Trên đường phố chẳng có lấy một chiếc xe chạy qua, tất nhiên người đi đường lại càng không. Trong cơn mưa to như trước mắt, cho dù quần chúng vây quanh Vương Hủ nhưng nếu đứng cách hắn mười mét, thế thì chắc chắn không biết hắn đang làm việc gì và cũng chẳng rõ hắn là người hay là ma.

Giờ phút này, Vương Hủ buồn bực vô cùng. Đương nhiên không phải do tâm huyết dâng trào sau khi đọc mấy bộ truyện như Ma Thổi Đèn nên muốn dựa vào công việc trộm mộ để phát tài, mà hắn làm vậy vì bất đắc dĩ. Thật ra hắn mới trọ ở căn nhà cạnh nghĩa địa được ba ngày, suy nghĩ ban đầu của hắn chính là: Chắc chắn phòng trọ ở bên cạnh nghĩa địa sẽ có giá cả rất bèo bọt. Dù sao mình cũng là người theo chủ nghĩa duy vật, đã vậy còn là trạch nam (1), mà trạch nam thì chỉ cần nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính là được. Chẳng lẽ trong lúc rảnh rỗi, ta lại đứng trước cửa sổ ngắm nhìn phương xa rồi rống to lý tưởng sống của mình à? Nghĩa địa thì mặc kệ nghĩa địa chứ sao.

Vậy là đêm hôm đó liền xảy ra chuyện, cụ thể hơn là vào mười hai giờ. Khi đó, Vương Hủ đang lên mạng thì bỗng nhiên ngoài cửa sổ vang lên từng nhịp tim liên tục. Thình thịch, thình thịch... Âm thanh này vọng vào trong nhà với tốc độ không nhanh, không chậm. Mới đầu, Vương Hủ còn tưởng rằng mình lên mạng lâu quá nên nghe nhầm. Hắn bèn tắt máy tính đi ngủ. Nào ngờ vừa ngã xuống giường, âm thanh kia lại vang lên trong đầu, không những thế còn rõ ràng hơn lúc nãy. Chắc chắn là tiếng tim đập!

Vương Hủ cảm thấy yết hầu khô khan, toàn thân ướt đẫm vì mồ hôi lạnh toát ra. Phải biết rằng ngoài cửa sổ là một khu nghĩa địa, không có căn nhà nào khác. Còn tiếng tim đập, nếu không áp tai lên trên ngực người khác thì chắc chắn sẽ không nghe được. Vậy chuyện gì đang xảy ra? 

Cuối cùng, người theo chủ nghĩa duy vật như hắn đã nghĩ ra một phương pháp giải quyết vấn đề rất hợp lý, đó chính là uống thuốc ngủ và không cần để ý gì nữa...

Ngày hôm sau, khi Vương Hủ tỉnh lại thì đã là giữa trưa. 

Hắn ôm cái đầu đau như búa bổ để bắt đầu công việc của một trạch nam, đó chính là lên mạng, ăn cơm, rồi lại lên mạng, sau đó lại ăn cơm... 

Chẳng mấy chốc lại đến nửa đêm. 

Âm thanh kia lại vang lên một lần nữa. Phòng tuyến tâm lý của Vương Hủ đã hoàn toàn sụp đổ. Đêm hôm đó, hắn nằm trên giường, mắt trợn tròn, lần lượt sử dùng di động và chiếc radio kiểu cũ để ghi âm trong một khoảng thời gian dài. Nếu Vương Hủ có thể chứng minh sự tồn tại của những âm thanh trên thì rồi đây sẽ có biện pháp giải thích thỏa đáng. Đây là lý luận cuối cùng và cũng là ngọn cỏ cứu mạng hắn.

Buổi sáng ngày thứ ba, đôi mắt của Vương Hủ ngập tràn tơ máu. Âm thanh đó dừng hẳn vào lúc nào cũng không rõ, thậm chí hắn còn chẳng biết có phải đêm qua mình đã thức trắng hay không. Thứ duy nhất hắn còn nhớ chính là trong máy ghi âm chỉ có hơi thở của mình mà thôi. 

Vương Hủ lại mở điện thoại, đè nút ghi âm thêm một lần nữa.

“Nếu như nghe thấy đoạn ghi âm này và nhớ rõ mình là tác giả thì ta không nghe nhầm hoặc bị tâm thần phân liệt. Dù sao máy ghi âm vẫn chạy bình thường.”

Sau khi Vương Hủ mở đoạn ghi âm này hai lần, hắn thở dài một hơi rồi đi ra ngoài mua một cái xẻng...

Khu nghĩa địa trước mắt tồn tại từ trước giải phóng nên không hề có người quản lý, thậm chí vài phần mộ không hề có bia. Vương Hủ vừa mua xẻng về, lập tức vào giữa nghĩa địa, nghiến răng nghiến lợi nói: 

“Cái đám già mà không chết kia, chúng bây dám quấy rối trạch nam à! Lẽ ra chúng bây phải có giác ngộ làm tròn bổn phận hồn phi phách tán chứ! Ông đây nói cho các ngươi biết, loại sinh vật như trạch nam chỉ cần đóng cửa lại sẽ đến một thế giới khác với cái vũ trụ này! Khác với vũ trụ này! Chúng bây hiểu không hả? Buổi tối hôm nay, nếu thằng nào con nào còn dám thình thình thịch thịch, ông đây sẽ không để yên. Đến lúc đó, ông đây lại đến đào mồ cuốc mả chúng bây!”

Vương Hủ hùng hùng hổ hổ, khuôn mặt cố làm bộ dữ tợn, sau khi chửi một hồi rồi tự cho rằng lời nói ngụy biện của mình đầy uy hiếp. Kết quả, lời nói còn chưa dứt thì trên trời liền đánh xuống một tia sét, thiếu chút nữa dọa hắn té ngửa ra đằng sau. 

May sao không ngã xuống, hắn bèn sửa sang quần áo, chắp tay sau lưng rồi nghênh ngang về nhà trọ. 

Cũng không biết hắn làm bộ như vậy để cho ai xem? Dù sao chỉ có ông lão bán dưa hấu ở phố đối diện bị hắn hù dọa. Trong mắt lão, người hàng xóm này tự dưng nổi hứng cầm xẻng sắt giương nanh múa vuốt giữa nghĩa địa, thiếu chút nữa lão đã trực tiếp gọi 110.

Thật ra, kiểu thanh niên có ít kinh nghiệm xã hội như Vương Hủ chỉ biết làm như vậy. Hễ gặp chuyện gì cũng cho rằng mình có khả năng giải quyết một mình. Vì lẽ đó, Vương Hủ không qua nhà hàng xóm nghe ngóng chút đỉnh. Mà chỉ cần hắn hỏi ông chủ Trương bán dưa hấu phố đối diện thì sẽ biết được rất nhiều chuyện. Ví dụ như khu nghĩa địa trước mắt không lớn lắm nhưng hồi xưa là dinh thự của một gia đình thời Thanh mạt. Về sau, dinh thự bị một cơn hỏa hoạn bất ngờ thiêu trụi nên trở thành đất hoang từ đó. Ba mươi năm tiếp theo, có người xây một biệt thự kiểu Âu tại đây. Người này là chủ trước của nhà trọ Vương Hủ đang ở. Đến thời kỳ kháng chiến, biệt thự được bộ chỉ huy quân đội sử dụng vài năm. Nghĩa địa ở bên cạnh được hình thành trong những năm này.

Nếu đổi lại là một kỳ tài trời sinh, khí thế bá vương, đẹp trai chân heo, v.v... chuyển đến nơi đây, nói không chừng sẽ phân tích được rất nhiều thứ có ích từ số tin tức trên. Tiếc rằng Vương Hủ của chúng ta chỉ là một trạch nam tầm thường, nói đến chỗ đặc biệt hơn người thì chỉ có giỏi nói nhảm mà thôi.

Thế là trong đêm mưa hôm ấy, Vương Hủ vác xẻng xúc đất như một thằng khùng. Dường như trận mưa to trước mắt muốn trợ giúp hắn. Chiếc xẻng vừa chạm vào mảnh đất lầy lội thì liền bị cắm ngập. Lẽ ra việc đào mộ tốn nhiều thể lực rất khó khăn với thể trạng mảnh mai của Vương Hủ, ấy thế mà chẳng tốn bao nhiêu hơi sức.

Tiếng tim đập vẫn còn đó. Âm thanh vang vọng ngay trong đầu hắn, bịt tai cũng không tránh được. 

Dường như âm thanh ở bên dưới đống đất! 

Chắc hẳn dưới ô đất này không có bia mộ, mà là một thứ gì đó! 

Vương Hủ đào đất như điên dại. Hắn đã quên đi nỗi sợ hãi, thay vào đó là sự phẫn nộ, ngoài miệng không ngừng chửi thầm: 

“Đồ vật kia, mày có muốn chết hay không? Thân bị vùi trong đất mà còn thình thịch mãi. Mày hoàn toàn không để ý đến cảm giác của người khác đúng không? Hừ hừ, xem ông đây chơi chết mày như thế nào.”

Nói đến đây, giọng nói đột ngột dừng lại, xẻng sắt đã đụng trúng một vật cứng. Suy nghĩ đầu tiên của Vương Hủ là xương cốt. Song, khi hắn đào lên và thấy rõ thứ này thì đèn pin trong miệng thiếu chút nữa đã rơi xuống.

“Oa... Oa ha ha...”

Vừa ngậm đèn pin, Vương Hủ vừa cười ngây ngô nửa phút. Thế mà tâm trạng vẫn không thể nào bình tĩnh lại được. 

“Nhìn thế nào thứ này cũng là bảo vật à nha. Ha ha, phát tài rồi, phát tài rồi...

Vương Hủ lầm bầm lầu bầu xong, liền đào hẳn vật kia lên.”

Bấy giờ, hắn đã đào được cái hố sâu hơn hai mét, theo lẽ đã phải sức cùng lực kiệt. Nhờ nhìn thấy hộp gỗ nên hắn đột ngột tỉnh táo, động tác lại càng nhanh thêm vài phần. 

Chiếc hộp này không lớn, chỉ to cỡ hộp giày nhưng rất nặng. Vương Hủ dùng hết sức mới miễn cưỡng mang nó ra khỏi hố. 

Lúc đào đất, Vương Hủ không nhận ra cái hố đã từ từ cao hơn thân mình nên khi leo lên dính phải đầy bùn. Song, hắn không thèm để ý vì đã quá mệt. 

Hắn không biết mình đã mất bao nhiêu thời gian để đi vào nhà. Nói tóm lại, hắn đã mệt mỏi đến mức không còn sức lực.

Vương Hủ nhìn thoáng qua cửa sổ, tin chắc rằng mình không hề để lại bất cứ dấu vết nào rõ ràng. Hắn cũng bất chấp mồ hôi nhễ nhại lẫn bùn đất khắp người, ngồi đại xuống sa lon, lau sạch hộp gỗ và cẩn thận quan sát.

Hắn tin chắc vật này rất đáng giá, không phải vì đào được chiếc hộp trong mộ, mà hắn phát hiện hộp gỗ không hề bị hư hại dù chôn trong đất. Đặc biệt là chẳng có hề dấu vết khi bị xẻng đục trúng. 

Trí tưởng tượng phong phú liền phát huy tác dụng. Theo hắn, công nghệ hiện đại không thể chế tạo hộp gỗ như vậy. Vậy nó là thứ gì? Đoán chừng bên trong không mã não ngọc thạch thì cũng là vàng bạc châu báu.

“Coi bộ ngươi đã đào được một đồ vật khó lường.”

“Đúng vậy, thời vận sắp đến rồi. Á! Ngươi là ai? Tại sao lại vào nhà của ta?”

Vương Hủ kinh hãi, vội vàng bật dậy ngay lập tức. Sau lưng hắn có một người khác. Người này mở miệng nói chuyện ngay lúc hắn định mở hộp gỗ.

“Nó đã chọn ngươi chứng tỏ ngươi có chỗ hơn người. Đây là danh thiếp của ta. Hôm nay cứ đến địa chỉ trên đó mà tìm.”

Nói xong, người này đi đến trước mặt Vương Hủ rồi cúi người đặt danh thiếp lên bàn trà. 

Bấy giờ, Vương Hủ mới nhận ra gã ta chừng ba mươi tuổi, đầu tóc lôi thôi, râu ria chưa được cạo sạch, sắc mặt trắng bệch như tờ giấy. 

Hắn nghĩ thầm: Nếu mình tiếp tục làm trạch nam thì mười năm sau sẽ biến thành gã.

Vứt suy nghĩ kỳ quái ra sau đầu, Vương Hủ rống to: 

“Ngươi vẫn chưa trả lời vấn đề của ta! Ngươi là ai? Ta sẽ báo cảnh sát đấy!”

Người nọ làm bộ không nghe thấy. Vẻ ngoài vẫn bình tĩnh như nước, hắn thều thào nói:

“Nếu như ngươi không đến văn phòng thám tử trước bốn giờ chiều nay, vậy thì... ha ha, ta không nói nữa. Ngươi hãy coi chừng.”

Người bí ẩn vừa nói vừa đi. Lúc nói xong vừa hay trùng với động tác đẩy cửa. Lúc bước ra ngoài, bóng lưng của hắn nhanh chóng biến mất trong cơn mưa. 

Nghe gã nói xong, Vương Hủ sửng sốt mất vài giây. Đợi đến khi đuổi theo thì không còn kịp nữa. Tầm nhìn bên ngoài có hạn nên không thể nhìn thấy bóng người.

Vương Hủ quay vào nhà và bắt đầu thuyết phục chính mình. Có thể nói từ nhỏ đến lớn hắn toàn nhờ vào phương pháp này để không nổi điên. 

Hắn thuyết phục bản thân rằng người nọ chỉ là ăn trộm. Vì thấy mình cầm xẻng về cùng với một chiếc hộp gỗ nên nói lung tung nhằm tìm thời cơ thoát thân.

Sau khi "nghĩ thông suốt", Vương Hủ cầm danh thiếp trên bàn trà lên, định ném vào thùng rác. Song, hình ảnh tiếp theo khiến hắn như rơi vào trong hầm băng.

Trên danh thiếp viết: Miêu Gia - văn phòng thám tử chuyên điều tra về những chuyện kì bí. 

Nơi ghi địa chỉ trống không!

Vương Hủ nhìn chằm chằm vào hai chữ "chuyện kì bí", khóe miệng co giật:

“Nói giỡn à, chắc chắn là nói giỡn. Oa ha ha, vậy mà nói coi chừng. Coi chừng cái gì? Coi chừng toi mạng à? Ê, thằng kia! Ngươi mau trả lời ta đi chứ, quân khốn khiếp!"

Sau khi dùng một tách cà phê nóng, Vương Hủ đã bình tĩnh lại. Cũng không phải hắn bình tĩnh nhờ uống cà phê, mà là vì bàn tay run rẩy nên đổ hết vào đũng quần. 

Việc đã đến nước này, suy nghĩ nhiều cũng vô ích. Chi bằng ta hãy tính đến bước tiếp theo. 

Vì vậy, Vương Hủ lập tức khóa chặt cửa nẻo rồi mang hộp gỗ vào trong phòng ngủ. 

Sau khi hít một hơi thật sâu, hắn mở hộp gỗ ra...
 

-----o Chú thích o-----


(1)Trạch nam là những người luôn cu rú trong nhà, trốn tránh xã hội.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 1: Bốn giờ chiều
 
Spoiler
Con người còn thông minh hơn con vật ở một điểm, đó là trên danh nghĩa đường hoàng, họ có thể tẩy sạch máu tươi của những sinh mệnh vô tội trên tay mình.
Ba Ngày Ngủ Hai ngữ lục

 


Hộp gỗ không có khóa, thay vào đó là một cơ quan kỳ diệu. Có lẽ nghề mộc hiện đại đã không còn người nào có khả năng làm được vật này nữa. Vì các loại công cụ hiện đại dùng keo hỗn hợp nên kỹ thuật ban đầu dần dần thất truyền. Phải biết rằng chỉ cần một sư phụ có tay nghề tốt thì đồ gỗ trong nhà không cần phải dùng đinh để kết dính. 

Vương Hủ vừa mở hộp gỗ ra, đôi mắt liền sáng rực lên. Bên trong hộp gỗ còn có một chiếc hộp khác, thậm chí còn quý giá hơn hộp gỗ bên ngoài. Nó được chế tạo từ nguyên liệu giống hổ phách. Dưới ánh đèn, chiếc hộp lộ ra những tia sáng đủ màu sắc, như thể có rất nhiều đám mây trong suốt đang chuyển động trong hồ nước. Cảnh tượng trên khiến hắn không khỏi cảm thấy ngơ ngẩn. 

Đợi hắn bình tĩnh lại, trên hộp bỗng hiện ra chữ, chẳng khác nào dùng một nét mực vẽ trên mặt nước vậy.

Tuy Vương Hủ không đọc được những chữ này nhưng hắn có thể xác định chúng đều là tiếng Trung. Vì chúng vuông vức và xuôi như nước chảy, rõ ràng thuộc hệ thống thư pháp cổ đại nào đó. Mặc dù bản thân không phải là bao cỏ nhưng hắn cũng chỉ biết được bấy nhiêu mà thôi. Nào có chuyện thần kỳ như kiểu còn ít tuổi mà tri thức bao quát từ xưa đến nay...

“Haiz, nếu có thể hiểu thì tốt quá.”

Vương Hủ tự nhủ. 

Lúc này, dòng chữ trên hộp đột nhiên phai mờ rồi biến mất hẳn như sóng gợn trên mặt nước. Ngay sau đó, nét mực dần dần tụ lại một lần nữa. Ấy vậy mà chúng đều biến thành chữ giản thể!

Tròng mắt Vương Hủ đã sắp rớt ra, trong lòng tạm nhận định rằng đây là sản vật công nghệ cao thuộc một nền văn minh tiên tiến nào đó.

“Thiên hạ có bảy cuốn này, xin tặng cho người có duyên. Nếu học được hết một môn kỹ năng trong mỗi tập thì ta mới cảm thấy vui mừng.”

Câu văn trên thật khó để hiểu hết ý nghĩa. Dường như vị này muốn nói rằng ta để lại bảy chiếc hộp phân tán ở khắp nơi, ai nhặt được là của người đó. Nếu có người học được bản lĩnh bên trong thì hắn rất vui mừng. Còn nữa, theo ý trong câu, đồ vật trong hộp chỉ là học vấn của một môn và phải có "may mắn" mới học được hết. 

Vương Hủ dở khóc dở cười. Vị cổ nhân trên ngoài kiêu ngạo còn có phần hơi điên khùng nữa.

Kế đó, hắn quét mắt xuống chữ cái ở góc dưới bên trái để nhìn xem rốt cuộc vị này là thần thánh phương nào. Song, khi nhìn xuống nơi cổ nhân thường ký tên, hắn liền tức đến hộc máu. 

Hai chữ này là Vương Hủ.

“Tốt, tốt lắm, rất can đảm, rất can đảm... Này, đại ca quay phim đang trốn ở đâu vậy? Đây là game show “Tìm kiếm tài năng diễn xuất” của đài truyền hình phải không? Cái gã đạo diễn kia, ngươi ở đâu? Mau ra đây trả lời cho ta!”

Tất nhiên không có ai trả lời Vương Hủ. Vì vậy, hắn bèn dừng việc tự thuyết phục mình để tiếp tục mở hộp hổ phách. 

Bên trong là một cuộn sách trúc được bọc trong tấm da dê rách nát. Trên da dê viết "Phục Ma Thiên". 

Vương Hủ không hiểu ba chữ này. Trong khi đó, hộp hổ phách liền hóa thành bụi phấn sau khi hắn lấy cuộn sách trúc. Vương Hủ cũng chẳng trách cứ mà còn mở sách, vừa nhìn vừa gật gù, mặt mày rạng rỡ.

“Tiên sư cha nó, không hiểu được một chữ. Nó là cái quái gì vậy trời.”

Vương Hủ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, lại nghĩ đến những việc lạ liên tiếp xảy ra suốt mấy ngày nay nhưng tìm không ra bất cứ đầu mối gì. Vì vậy, hắn bèn không thèm suy nghĩ nữa, tắm rửa rồi đi ngủ ngay. Lúc đó là bốn giờ rưỡi sáng, hắn ngủ một giấc thẳng tới xế chiều mới dậy, nhìn vào điện thoại thì thấy đã ba giờ chiều mất rồi.

Như thường lệ, Vương Hủ rửa mặt, ăn mì tôm rồi tiếp tục công việc hằng ngày của mình. Có vẻ hắn đã đào ra ngọn nguồn của thứ âm thanh kỳ quặc nên cho rằng vấn đề này đã được giải quyết xong. Còn tên ăn trộm để lại danh thiếp vào ngày hôm qua, nếu đã bị mình bắt gặp một lần thì chắc không dám quay trở lại đâu. Cứ như vậy, Vương Hủ nghĩ ngợi qua loa cho xong chuyện, thật sự là một trạch nam đúng tiêu chuẩn. Khổ nỗi hậu quả về sau luôn diễn ra theo chiều hướng tồi tệ.

Bốn giờ chiều, bầu trời âm u, gió bấc gào thét. 

Vương Hủ đang lên mạng xem tư liệu về cuộc đời của Quỷ Cốc Tử. Mặc dù một người có lên mạng nhiều năm cũng chưa chắc search thử tên của mình. Đôi khi trò này sẽ đem đến cho ta nhiều phát hiện ngoài ý muốn. Ví dụ như Vương Hủ, hắn phát hiện mình trùng tên trùng họ với Quỷ Cốc Tử. 

Quỷ Cốc Tử, họ Vương tên Hủ, là người Vệ quốc, sống ở thời Xuân Thu Chiến Quốc. Từ khi sinh ra đến khi ẩn thế, người này đều sống ở cốc Quỷ. Bởi vậy thế gian gọi là "Quỷ Cốc Tử". Ông từng đảm nhiệm chức Tể tướng nước Sở, đồng thời còn là một thiên tài kinh thiên vĩ địa. Từ binh pháp, võ thuật, kỳ môn bát quái, phát minh binh khí cho đến thiên văn địa lý v.v... có thể nói cách ăn, mặc, ở, đi lại đều hơn người, không có kiến thức nào không biết. Cho dù có những thứ ông ta không giỏi nhưng chỉ cần "hiểu sơ" thì cũng đã đạt tới một cấp bậc thần kỳ. 

Quỷ Cốc Tử vừa là nhà chính trị am hiểu nghệ thuật ngoại giao, vừa là một người am hiểu lục thao tam lược (1). Ngoài ra, ông mang trên người một thân y bát về thuyết âm dương của tổ tông nên cũng là một nhà tiên tri, một thần toán giang hồ. Do đó, thế nhân vẫn luôn cho rằng Quỷ Cốc Tử là kỳ nhân toàn tài.

Lại nói thêm, ông nhận đồ đệ mà không hề bắt bẻ, chỉ cần là người muốn học thì liền dạy. 

Tuy nhiên, không phải ai trong số họ cũng học được. Đấy là chưa nói đám học trò chỉ học một môn chứ không theo hết toàn bộ. Có thể kể đến những đệ tử nổi tiếng như Tôn Tẫn, Bàng Quyên, Tô Tần, Trương Nghi, Mao Toại, Từ Phúc, Cam Mậu, Nhạc Nghị, Trâu Kỵ, Lý Tư... Sau khi Lý Khôi chết, Thương Ưởng cũng từng theo học Quỷ Cốc Tử. 

Trong đám đồ đệ, có người học binh pháp, kỳ môn bát quái; có người học võ thuật, tiên thuật; có người học thuật tung hoành, tức là ngoại giao. Quả nhiên chỉ cần học được một môn trong đó là đủ để đi khắp thiên hạ!

Vương Hủ cảm thấy nhiệt huyết sôi trào, hứng thú đối với cuộn sách trúc lại càng gia tăng. Hắn vốn tưởng nó chỉ là một trò đùa không có giá trị. Nào ngờ vị cổ nhân trùng tên trùng họ truyền lại nó là thiên tài như vậy, cũng khó trách được lời nhắn trên hộp hổ phách. Quả nhiên mình ứng với câu "người có duyên". Oa ha ha, nếu học xong bản lĩnh trong cuốn sách này thì chẳng phải có thể mê đảo ngàn vạn thiếu nữ, cân đối bầu không khí của xã hội và bảo vệ hòa bình thế giới ư? Đó là chưa kể mình sẽ trở thành một trạch nam có tiền có thế, tiếng tăm vang dội nữa. 

Giữa lúc Vương Hủ ngẫm nghĩ đến mức nước miếng chảy thành dòng, màn hình máy tính đột ngột tối đen, sau đó trong màn hình dần xuất hiện một lỗ hổng đỏ như máu, nhìn qua trông giống một cái miệng người đang từ từ hé ra. Hai cái lỗ màu trắng xuất hiện ở trên cái miệng đó. Sau cùng, một khuôn mặt tươi cười từ từ xuất hiện. 

“Ồ, đây là một loại virus mới à? Còn làm bộ dọa người nữa chứ, chỉ là muốn đối phó đại ca đây thì ngươi vẫn chưa đủ tuổi đâu. “

Vương Hủ thuần thục mở ngăn kéo bàn, lấy ra một quyển sách lậu hướng dẫn format hệ thống. Sau khi đặt trên bàn, hắn duỗi ra chân đá vào nút Restart. Nhưng, mặc cho hắn đá vào cái nút ba lần bốn lượt thì khuôn mặt quái dị vẫn tồn tại như cũ. Đã vậy, nó còn muốn xông ra khỏi ra màn hình. Cảm giác giống hệt như đang xem phim 3D.

“À há, dám đấu với ta ư!”

Vương Hủ rút phích cắm điện rồi hả hê nói: 

“Hê hê, cùng lắm thì ta tháo ổ cứng HDD ra.”

Hắn lại ngồi trước màn hình máy vi tính, nhận ra khuôn mặt không cười quái dị nữa, mà tỏ ra dữ tợn rồi thò đầu ra khỏi màn hình.

Yết hầu của Vương Hủ chạy lên chạy xuống. Mấy cái răng nanh kia sắp cắn vào cổ của hắn. Nếu là người khác thì đã sợ tới mức té xỉu, hoặc là không biết phản ứng thế nào. Vậy mà Vương Hủ bỗng nhiên vùng lên như chó cùng rứt giậu. 

Chỉ thấy hắn đá một cái thẳng vào màn hình, sau đó tiếp tục dẫm máy tính cho đến khi nát hẳn. Đợi hắn rút chân khỏi màn hình thì máu me dính khắp bàn chân, có vẻ là do đạp trúng miểng chai. May mà dưới chân mang dép lê nên miệng vết thương không nghiêm trọng lắm. 

Giờ phút này đây, Vương Hủ không còn để ý đến đau đớn nữa. Hắn quơ lấy băng ghế, gập nó lại và tiếp tục nện lên màn hình máy tính. 

Thật ra, khi Vương Hủ đạp nát màn hình thì khuôn mặt nữ quỷ đã biến mất. Chỉ có điều trong đầu Vương Hủ đang xuất hiện bốn chữ "diệt cỏ tận gốc".

Đập phá trọn hai phút, đến khi màn hình máy tính đã nát đến mức không thể nát hơn được nữa, Vương Hủ mới chịu dừng tay.

“Nhà trọ này không ở được nữa. Ngày mai, không, bây giờ phải chuyển nhà ngay!”

Suy nghĩ của Vương Hủ hoàn toàn thay đổi. Chuyện đã đến nước này, hắn bèn thừa nhận trên đời tồn tại đồ vật siêu nhiên. 

Cất cuộn sách trúc vào trong ngực, Vương Hủ nhanh chóng nhét vào trong vali một đống nhu yếu phẩm, mấy bộ quần áo rồi chạy xuống lầu. Trên đường đi, Vương Hủ nhìn thấy tấm danh thiếp bị mình vứt xuống đất hồi sáng. Do dự một lúc, hắn nhặt lên rồi chạy ra khỏi cửa.

Song, vừa bước ra ngoài, hắn liền thấy một cảnh tưởng sởn hết gai ốc! 

Trước mắt Vương Hủ tụ tập một đám người. Trong lòng hắn thừa biết đám này không phải là người. Quần áo trên người chúng thuộc nhiều thời đại, nam có nữ có, già có trẻ có... tất cả đều đờ đẫn. Ngay lúc Vương Hủ nhìn thấy bọn họ, tất cả đồng loạt quay đầu nhìn rồi đi về phía hắn. Tuy cả bọn chuyển động rất chậm chạp nhưng tốc độ di chuyển cực nhanh, chẳng mấy chốc đã đi được hơn mười mét. 

Chúng sắp đi tới trước cửa!

Ngẩn ngơ hai giây, Vương Hủ bèn đóng cửa thật mạnh. Mồ hôi lạnh chảy xuống ròng ròng. 

“Không ổn rồi! Đây là Resident Evil trong truyền thuyết. Nếu cứ như vậy thì mình sẽ bị đùa đến chết mất thôi.”

Chưa kịp cảm thán xong, cổ liền bị một đôi tay bóp lấy. Chẳng biết nữ quỷ kia xuất hiện từ lúc nào mà giờ đây lại đứng trước mặt và muốn giết chết hắn!

Vương Hủ chợt nhớ đến lời nói của người thần bí tên là Miêu Gia:

“Nếu như ngươi không đến văn phòng thám tử trước bốn giờ chiều nay, vậy thì... ha ha, ta không nói nữa. Ngươi hãy coi chừng.”

 

 

-----o Chú thích o-----


(1) Lục thao tam lược: Các tác phẩm quân sự nổi tiếng, ở đây muốn chỉ sự giỏi giang về quân sự của Quỷ Cốc Tử.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 2: Chạy trốn và thử thách
 
Spoiler

Sự hô hấp khó khăn khiến khuôn mặt của Vương Hủ đỏ ửng lên. Thứ sức mạnh đè nặng trên cổ đang làm hắn chết dần. 

Vương Hủ muốn đẩy đôi tay trắng bệch của nữ quỷ ra nhưng hắn chạm không được, có cảm giác cố nắm lấy không khí vậy. Mắt thấy mình sắp mất đi ý thức, Vương Hủ nhận ra trước ngực nóng lên. Cuộn sách trúc bỗng lóe lên luồng ánh sáng rất chói mắt. Nữ quỷ hét thảm, lập tức buông hai tay ra và lui về phía sau. Vương Hủ ngã ngồi trên đất rồi thở gấp tại đó. 

Sau khi thở hổn hển một hơi, hắn lập tức xông về phía nữ quỷ. 

Hắn nổi giận, đại não truyền lại cho hắn hai tin tức: Một, nữ quỷ sợ cuộn sách trúc này. Hai, nếu chết ta thì ta phải kéo ngươi theo để làm đệm lót lưng.

Không thể không nói tâm lí trả thù của Vương Hủ rất mạnh. Mặc kệ ngươi là đầu trâu mặt ngựa hay là thần tiên hoàng đế. Dù gì mạng ta đã nát, cùng lắm đồng quy vu tận với ngươi. (1) Lúc này, hắn tự tay nắm tóc nữ quỷ nhưng lập tức phát hiện mình vẫn tóm vào không khí như trước. Thế là trong đầu bèn nảy ra một ý tưởng. 

Chỉ thấy Vương Hủ lấy cuộn sách trúc đập thẳng vào nữ quỷ. Cầm cuộn sách trúc trong tay chẳng khác nào cầm đèn pin. Chẳng qua, hắn cảm thấy thuận tay hơn so với cục gạch.

Nhận thấy trên tay có cảm giác đánh trúng, Vương Hủ biết thứ này có tác dụng chạm vào vật không thuộc nhân gian, chắc chắn không phải hàng sơn trại. Trong lòng lại càng tin tưởng cuộn sách trúc là thứ chân truyền từ Quỷ Cốc Tử. 

Tuy nghĩ vậy nhưng hắn không hề cầm lỏng tay mà dùng một combo bao gồm các chiêu thức thuộc môn phái “đầu đường xó chợ”. Trong lúc nước chảy mây trôi, ngoài miệng liền nói thêm mấy câu hùng hùng hổ hổ: 

“Lớn lên xấu như vậy còn dám chạy đến đây dọa người! Đã vậy còn muốn bóp chết bổn đại gia! Ta mặc kệ ngươi có thuộc "hệ tự nhiên" (2) hay không? Đừng tưởng bở rằng công kích vật lý không có hiệu quả mà cho rằng ông đây sợ ngươi!”

Vì vậy trong phòng xuất hiện một cảnh tưởng quái dị hết sức: Một người cầm đồ vật bằng trúc đánh một con quỷ rơi răng đầy đất. 

Giữa lúc Vương Hủ đang đánh đến phát nghiện, khóe mắt chợt nhìn thấy những thứ mà hắn không muốn nhìn thấy. Thì ra có một lão bá "xuyên" nửa người qua cánh cửa rồi tiến vào phòng. Tiếp theo, từ trên tường đến cửa sổ, hơn mười vị "hương thân phụ lão" bắt đầu nhào đến. Chỉ một lúc sơ sẩy thôi, Vương Hủ đã bị dồn đến góc tường. 

Hắn bèn giơ Phục Ma Thiên trong tay lên để làm bộ chống đỡ, song chẳng khác nào một người giơ bó đuốc giãy dụa giữa bầy sói cả. May thay, đám hồn ma trên rất kiêng kị cuộn sách trúc, không một con nào dám tới gần mà chỉ đứng yên theo dõi. Điều này khiến hắn cảm nhận được thế nào là "kẻ mạnh rình mồi". 

“Này nhóc, hình như ngươi vẫn còn sống thì phải? Nãy giờ có gặp chuyện gì kỳ quái hay không?”

Một giọng nói lười nhác bỗng vang lên trong đầu Vương Hủ.

“Ngươi... ngươi đang ở đâu? Chuyện gì xảy ra vậy? Mau cứu ta với!”

Vương Hủ gân cổ lên trả lời, đồng thời cuống quít tìm kiếm nơi phát ra giọng nói. Hắn biết giọng nói vừa rồi là của Miêu Gia, bởi vì giọng người này rất khó quên. Nó làm cho người nghe tưởng tượng ra một khuôn mặt chưa tỉnh ngủ. 

Với lại, nếu ai gặp phải chuyện quái dị như vậy thì chắc chỉ có mấy gã thám tử “chuyên điều tra những chuyện huyền bí" là đáng tin cậy mà thôi. 

“Ồ, ta à? Ta đang ở trong văn phòng thám tử, chiêu này là "Thiên Lý Truyền Âm" (3), có thể khiến âm thanh xuất hiện ở trong óc của ngươi. Ha ha ha, có phải lợi hại lắm không?”

“Lợi hại cái rắm! Ông đây sắp toi đời rồi! Có phải hôm qua ngươi biết chuyện này sẽ xảy ra nhưng cố ý không nói cho ta biết chứ gì? Thay vào đó, ngươi lại nói gì mà bốn giờ chiều để lừa bịp ta.”

“Haizzz, đúng là thanh niên thời nay. Tuy ta còn trẻ nhưng dù gì vẫn lớn hơn ngươi mấy tuổi đấy. Vì vậy, ngươi xưng “ông đây” hơi sớm đó nha. Giờ ta nói cho ngươi biết một chuyện, ngươi phải nghe cho kỹ vì ta chỉ nói một lần. “

Nói tới đây, Miêu Gia dừng một chút. Vương Hủ rõ ràng nghe thấy âm thanh rít một hơi thuốc lá. Lúc này, lửa đã cháy đến nơi rồi. Ấy thế mà thằng cha Miêu Gia kia vẫn còn bình thản quá.

Mặc dù rất muốn nổi cơn nhưng do chuyện trước mắt có quan hệ đến mạng sống của mình, hắn bèn im lặng nén cơn tức.

Miêu Gia rít thuốc lâu như một thế kỷ, sau đó mới nói: 

“Ba giờ sáng hôm nay, ta cảm thấy chỗ ngươi có một linh vật mạnh mẽ thức tỉnh. Thứ linh vật này mỗi khi xuất thế sẽ gây nên chấn động kỳ lạ. Linh vật có linh tính càng mạnh thì chấn động càng rõ ràng, ảnh hưởng càng rộng. Vì số người có linh thức trong thành phố này không nhiều nên ta cho rằng đích thân đến xem là tốt nhất. “

“Kết quả, ta nhìn thấy ngươi đang đào đất ở đằng kia nên nghĩ rằng ngươi được linh vật chọn làm chủ nhân. Thế nhưng, ngươi rất giống một người bình thường, e rằng không chống nổi cuộc truy sát của ma quỷ sau đó mười hai giờ. Do dó, ta quyết định giúp ngươi bằng cách để lại danh thiếp. Nếu ngươi tìm thấy văn phòng thám tử thì sẽ an toàn. Thật đáng tiếc, ngươi không muốn nhận lấy sự giúp đỡ của ta.”

“Thúi lắm! Cái danh thiếp rách của ngươi không có địa chỉ thì ta biết tìm thế nào? Tìm khắp quả đất à?”

“Ha ha, thì ra là vậy, ta hiểu rồi. Giờ ngươi hãy đến bên cạnh cửa sổ và ném cuộn sách trúc ra bên ngoài.”

“Cái gì? Ngươi muốn ta chết đúng không? Ngươi yên tâm, ta cầm nó ở trong tay cũng sắp chết rồi đây. Đợi đến khi thành quỷ, ta sẽ không bỏ qua cho ngươi!”

“Vì thứ bảo vật này sau khi hiện thế sẽ "kinh thiên địa, khiếp quỷ thần" nên những hồn ma kia không muốn con người đạt được. Chỉ cần ngươi ném thứ đó đi thì bọn chúng không còn lý do để hại ngươi nữa.”

“Được, ta tin ngươi một lần!”

Vương Hủ vừa huơ cuộn sách trúc để dọa đám quỷ, vừa men theo vách tường để di chuyển đến bên cửa sổ. Đến lúc Vương Hủ mở cửa sổ ra thì bỗng một cánh tay từ đâu xuất hiện lôi hắn ra ngoài.

“Không phải ngươi đang ở văn phòng thám tử chó má gì đó sao!?”

Miêu Gia không thèm để ý đến nỗi bực tức Vương Hủ. Sau khi vứt tàn thuốc xuống đất, hắn nói một cách lưu loát: 

“Ngươi tin Thiên Lý Truyền Âm ư? Hay do xem Thất Hiệp Ngũ Nghĩa nhiều quá nên thế?”

Hai người chạy thật nhanh đến bên lề đường, Miêu Gia nhảy lên một chiếc Honda rách nát, Vương Hủ ngồi ghế phụ cạnh tay lái. Nhưng khi mà cửa còn chưa kịp đóng, Miêu Gia đã đạp mạnh chân ga.

Xe chạy như bay...

Cảm giác tạm thời an toàn đã khiến Vương Hủ nhẹ nhõm đôi chút. 

Vừa thở hổn hển trên ghế, hắn nói: 

“Rốt cuộc câu nào trong lời nói của ngươi là sự thật?”

“Ngoại trừ vài câu trêu chọc ngươi thì tất cả đều là thật. Ta thấy sắp bốn giờ mà ngươi còn chưa tới nên mới sang đây xem thử. Tuy ngoài miệng nói ngươi ném thứ đó đi nhưng thật ra chỉ muốn ngươi mở cửa sổ thôi, đừng ném thật à nha. Mà này, ngươi còn giữ danh thiếp của ta không?”

“Cái danh thiếp này không có địa chỉ lẫn số điện thoại liên lạc, ta giữ lại để làm gì cơ chứ? Móa, tại sao lại như vậy?”

Vương Hủ kinh ngạc. Hắn đột nhiên nhìn thấy trên tấm danh thiếp có ghi địa chỉ. Rõ ràng ban đầu ở đây trống không mà?

“À, có lẽ bây giờ ngươi đã thấy được rồi. Ta nghĩ rằng lần tiếp xúc với hồn ma vừa rồi giúp cho linh thức của ngươi thức tỉnh. Và vì ngươi đã có năng lực "linh thị", cho nên... hê hê...”

Nói đến đây, Miêu Gia nhoài người đẩy cửa bên cạnh ghế phụ lái rồi tung chân đá Vương Hủ xuống. 

Vương Hủ nào phản ứng kịp, đến khi nhận ra thì xe đã chạy được hơn mười mét rồi. Cũng may ngoài lề đường khu ngoại ô thành phố đều được phủ một lớp cỏ dại thật dày, bằng không ngã sấp với tốc độ cao xuống mặt đường sẽ làm xương cốt của hắn gãy bằng hết.

Chiếc Honda rách nát dừng lại tại một nơi cách đó không xa, Miêu Gia đưa đầu ra ngoài cửa sổ rồi hét thật to cho Vương Hủ nghe: 

“Ngươi đã đạt đến trình độ có thể sử dụng linh thị nên ta quyết định cho ngươi một cơ hội. Nếu hôm nay ngươi có thể sống sót đến văn phòng thám tử thì coi như đã thông qua thử thách, ta sẽ đưa ngươi vào nghề săn quỷ, dù sao người trong nghề càng ngày càng ít dần đi.”

Khi Miêu Gia nói hết câu cuối cùng cũng là lúc vừa ngồi lại ngay ngắn.

Châm một điếu thuốc, hắn định đạp chân gia để rời khỏi, nào ngờ nhìn thấy một khuôn mặt đầy máu đến gần đuôi xe qua kính chiếu hậu.

Thì ra đó là bộ dạng của Vương Hủ sau khi bị đạp xuống xe. Vết thương không nặng lắm, chỉ chảy một chút máu trên trán. Song, câu nói của Miêu Gia đã nhen nhóm ý định liều chết của hắn. 

Bấy giờ, không thèm để ý đau đớn trên người, hắn lao tới và thành công chồm lên đuôi xe.

“Thật đúng là một kẻ ương ngạnh!”

Miêu Gia mỉm cười.

“Cho ta cơ hội? Lại còn thử thách ta nữa chứ? Ta nói cho ngươi biết, rồi đây ngươi không còn cơ hội để làm việc đó đâu, bởi vì mẹ ngươi sắp nhận được di ảnh và một hộp tro cốt rồi! Đợi ông đây bắt được ngươi...”

Câu chửi còn chưa nói hết, Vương Hủ liền bay lên trời sau một cú Drift ngoạn mục.

Đây là câu nói cuối cùng mà hắn nghe thấy khi ở trên không: 

“Nếu hôm nay không tới kịp thì ngươi sẽ chết, hãy cẩn thận.”
 

-----o Chú thích o-----

(1) Đồng quy vu tận, ngọc thạch câu phần: Chết chung một lúc, ngọc đá cùng tan
(2) Hệ tự nhiên là một từ khái niệm chỉ người có năng lực quả Ác Ma, từ này xuất hiện trong truyện One Piece, tức Đảo hải tặc.
(3) Thiên lý truyền âm: Truyền âm thanh ngàn dặm, một vị thư sinh trong Thất Hiệp Ngũ Nghĩa sở hữu kỹ năng này.

 

-----o Nhóm Dịch Độc Cô Thôn o-----

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 3: Bị bắt
 
Spoiler

Vương Hủ nhanh chóng khôi phục ý thức. Tuy vùng ngoại thành vắng vẻ và ít người đi đường nhưng kỹ năng chạy như bay rồi ngã nhào ra đường không phải là thứ người dân quanh đó dễ dàng nhìn thấy mỗi ngày. Vì vậy, xung quanh nhanh chóng tụ tập được rất nhiều quần chúng, có người gọi điện thoại kêu xe cứu thương, có người ngồi lê đôi mách nhìn cảnh tượng bi thảm của Vương Hủ, có người tới hỏi hắn có phải đang đóng phim hay không, thậm chí còn hỏi có cần diễn viên quần chúng hay không nữa. Tất nhiên, không ai trong số họ nhìn thấy "đại quân cương thi" đang chậm rãi đến gần.

Vương Hủ thử hoạt động mới phát hiện mình chỉ đổ máu hơi nhiều, xương vẫn ổn mặc dù bầm dập khắp người. Do đó, hắn tự đứng lên, chen lấn thoát khỏi dòng người và cắp đít bỏ chạy. 

Hắn chạy trốn theo hướng Miêu Gia vừa lái xe rời khỏi. Miệng vết thương trên chân phải bắt đầu chảy máu và để lại một vài dấu vết trên đường. Đôi khi có người lái xe trên đường giảm tốc độ để nhìn cho rõ mặt mũi đầy máu của hắn.

Ước chừng chạy được một cây số, Vương Hủ dừng lại ở ven đường rồi ngồi thở hổn hển. Hồn ma đã bị cắt đuôi từ lâu. Hắn cho rằng nguyên nhân là do bọn chúng không thể rời khỏi nghĩa địa quá xa. 

“Để quên bao đồ trong nhà rồi. Giờ ngoại trừ một cuộn sách trúc và một bộ quần áo dính đầy máu thì trên người không còn đồng bạc nào cả. Lấy tạo hình bây giờ, chắc chắn không thể đi quá giang. Ở đây không có nhiều xe taxi nên cũng không xong. Đấy là chưa nói người ta sẽ xua đuổi mình.”

Hắn nhìn lại địa chỉ trên danh thiếp: Lầu hai, số 13 đường Đông Phương, thành phố S. 

Vương Hủ nắm rất rõ đường xá xung quanh nhà trọ. Sau khi ước tính khoảng cách, hắn nhận ra mình không phải đi bộ quá xa, khoảng chừng mười đến mười lăm cây số mà thôi. Nếu không xảy ra tình huống ngoài ý muốn thì chỉ cần ba giờ là đến nơi.

Càng đi sâu vào trung tâm thành phố lại càng náo nhiệt, người đi đường và xe cộ trở nên đông đúc. Lúc này là sáu hoặc bảy giờ tối nên có cả biển người ở trung tâm thành phố S, chưa kể xe cộ qua lại như mắc cửi.

Sau khi công việc một ngày chấm dứt, cuộc sống về đêm bắt đầu. Không ai để ý trong biển người có một gã trai dính đầy bùn đen trên người. Vương Hủ cảm thấy cách lăn qua lăn lại trên mặt đất rất sáng suốt. Bụi đất bẩn thỉu có thể che dấu vết máu trên người hắn.

Mặc dù trong đầu Vương Hủ nghĩ vậy nhưng sự thật là hình tượng của hắn từ một nhân vật khả nghi dính đầy máu trên người đã biến thành tên ăn mày trong mắt người khác.

Đến tận bây giờ, Vương Hủ vẫn cảm thấy căng thẳng vô cùng. Hắn nhòm ngó bốn phía với ánh mắt cảnh giác. Nếu trong đám người đột ngột nhảy ra một nhân huynh ba phần giống người bảy phần giống quỷ, Vương Hủ sẽ không ngạc nhiên. Thay vào đó, hắn lập tức đập cuốn sách trúc rách nát lên đầu kẻ nọ. Miêu Gia đã nói đây là "thử thách" của hắn nên dọc đường ắt hẳn sẽ có yêu ma quỷ quái. Đối với điều này, Vương Hủ một mực tin tưởng. 

Theo hắn, hai lần đối mặt với Miêu Gia là hai lần hắn gặp phải thiệt thòi lớn. Giờ hễ là chuyện có liên quan đến người này thì chắc chắn đều phát triển theo hướng xấu nhất. 

Vương Hủ vừa đi vừa đề phòng, nhưng cũng có lúc bị mất tập trung. Ví dụ như cô gái xinh đẹp đang thử quần áo trong tiệm thời trang ở đối diện. Chậc! Chậc! Dáng người không tệ, bộ đồ đang thử không tệ, món đồ màu tím nàng vừa chọn cũng không tệ, còn món đồ trước đó nữa... Không đúng, vì sao mình nhìn thấy nàng hoài vậy?

Vương Hủ như bị sét đánh. Bấy giờ, hắn nhận ra mình đã đi qua con đường này ba lần mà không có gì thay đổi. 

Tại sao mình phải đi con đường này liên tục ba lần?

Hắn nuốt nước miếng một cách khó khăn. Trong đầu lập tức có một giải thích vừa đơn giản vừa chính xác, đó là quỷ dẫn đường! 

Hiện tượng quỷ dẫn đường thường xảy ra vào ban đêm hoặc ở vùng ngoại ô thành phố, chúng ta sẽ đi lòng vòng rồi về lại một chỗ. Hiện tượng này tồn tại trong hiện thật và có rất nhiều người từng trải qua. Về sau, có một nhà khoa học giải thích: Vì bản năng hành động của sinh vật là một vòng tròn nên khi bịt mắt hoặc di chuyển trong vô thức, chúng ta sẽ tự động đi theo một vòng tròn. Cho dù bản thân muốn đi theo đường thẳng thì cũng dần dần chệch hướng.

Nếu là trước kia, chắc chắn Vương Hủ sẽ tin tưởng những giải thích của khoa học, thậm chí hắn còn cố gắng nhớ kỹ để về sau khoe khoang ở một nơi nào đó. Nhưng bây giờ, nếu Vương Hủ nghe khoa học giải thích như vậy thì đoán chừng sẽ nói: 

“Ông đây mà nghe những lời ngụy biện của các ngươi thì e rằng đã chết được mười lần rồi!”

Vì vậy, Vương Hủ bèn tin vào bản thân và dùng cách tự mình nghĩ ra để trốn thoát. Thật ra, phương pháp của hắn rất đơn giản, chỉ cần bám đuôi... à không, nói đúng hơn chính là “đi theo” cô gái vừa mua sắm xong ở đằng kia. Nếu bản thân bị quỷ dẫn đường thì không thể có chuyện người đi đường cũng bị như vậy. Mình cứ đi theo người khác là thoát khỏi vòng tuần hoàn quái dị này.

Vương Hủ rất hài lòng đối với biện pháp vừa nảy ra trong đầu. Thế là hắn vừa cười ngây ngô đi theo cô gái, vừa cố gắng ghi nhớ hình dạng kiến trúc ở bốn phía để xác định mình không đi vòng lần nữa. 

Có lẽ người đọc muốn hỏi: Vì sao trên đường nhiều người như vậy mà Vương Hủ lại chọn theo dõi một cô gái hết lần này đến lần khác? 

Trên thực tế, không bao lâu nữa có người sẽ hỏi hắn vấn đề trên. Câu trả lời trong lòng Vương Hủ là cô gái trước mắt rất thon thả, mỏng manh và yếu ớt. Có lẽ nàng không nguy hiểm gì cho lắm. Hắn tự tin mình có thể chế ngự được nàng. Lỡ nàng là quỷ, mình ôm trước đập sau, ôm xong đập tiếp, tiễn nàng về tới Tây Thiên. A di đà phật! 

Nếu bây giờ có một nhà khoa học ở đây thì gã sẽ lập tức bắt đầu nghiên cứu bản năng sinh vật qua hành động của Vương Hủ để những học thuyết phân tích trở nên hợp lý hơn nữa.

Nói tóm lại, Vương Hủ đi theo cô gái một lúc và thoát khỏi phạm vi bị quỷ dẫn đường. Đến khi hắn định thay đổi phương hướng để tiếp tục mục đích của mình thì bị một đám người mặc âu phục phẳng phiu, cao to vạm vỡ, đeo kính râm vây lại. 

Vương Hủ giật mình không thôi, đang định chạy trốn thì phát hiện xung quanh đều kín lối. 

Hắn đứng yên nghĩ ngợi nửa ngày, không nhớ mình đã gia nhập xã hội đen khi nào mà mafia muốn giết người diệt khẩu, bèn hỏi thăm: 

“Mấy vị... có cần gì không?”

Một người đàn ông mặc âu phục trả lời Vương Hủ bằng giọng nói lạnh lùng. Xem ra đây là kẻ cầm đầu đám người.

“Ngươi làm gì thì trong lòng tự biết rõ.”

“Mấy vị đại ca, ta không phải là người ngoài hành tinh đâu. Mấy vị đừng nhọc công nữa.” (1)

Dám chừng mấy đại ca áo đen đã trải qua một khóa huấn luyện chuyên nghiệp nên đều tỏ ra thờ ơ khi Vương Hủ nói nhảm. Một tên trong bọn bỗng bẻ khớp ngón tay răng rắc như đang chuẩn bị đánh nhau. 

“Giả bộ cũng vô dụng thôi. Ngươi đã theo dõi bọn ta suốt mấy con phố rồi. Rốt cuộc ngươi muốn làm gì?”

Lần này giọng nói rất dịu dàng. Thì ra cô gái đã xuất hiện sau lưng đám người mặc âu phục từ lúc nào. 

Bấy giờ, nàng đang chỉ vào Vương Hủ để hỏi tội.

“À, thì ra là vậy! Vừa rồi chỉ tiện đường thôi mà...”

Vương Hủ đang ngụy biện thì gã đại ca cầm đầu ra hiệu cho đám người bước đến, còn hắn nói rành mạch từng chữ một: 

“Chúng ta đều là bảo vệ có bằng cấp quốc tế. Nãy giờ ngươi theo dõi và đi qua đi lại rất nhiều lần. Ta thấy tốt nhất ngươi nên giải thích hợp lý, nếu không ta phải đưa ngươi đến đồn cảnh sát. 

Thật ra vị đại ca này không thần bí gì cho lắm. Tuy hắn là bảo vệ nhưng đã đi theo tiểu thư từ nhỏ đến lớn. Vì bảo vệ tiểu thư với cảm giác chú bác đối với con cháu nên hắn rất cẩn thận và tỉ mỉ. Hành vi theo dõi của Vương Hủ đã lọt vào tầm mắt của hắn từ lâu rồi.

Dưới "khí phách" của đối phương, Vương Hủ bèn tìm lấy một nguyên nhân giải thích thật sự hợp lý. Tuy nhiên, hắn cho rằng nguyên nhân hợp lý nhất là sự thật.

“Ta bị quỷ dẫn đường...”

Vì vậy, hai mươi phút sau, Vương Hủ xuất hiện tại phòng thẩm vấn trong đồn cảnh sát. Thật đáng buồn, xung quanh nơi hắn bị bắt không có bất cứ đồn cảnh sát nào, mà đồn cảnh sát gần nhất lại là đồn cảnh sát thành phố. 

Thường thì tình huống trên cùng lắm bị cho là lưu manh rồi giam tầm vài ngày. Dù sao hắn vẫn chưa làm việc gì nên tội, có muốn tố cáo thì không có bằng chứng, chỉ hỏi vài câu rồi giam vài ngày là qua chuyện. Song, người tiễn Vương Hủ đến đây có chút địa vị nên không thể hỏi mấy câu là xong được. 

Đấy là chưa nói kết quả của mấy câu hỏi đó không được tốt cho lắm. Vấn đề này chưa được giải quyết xong lại đến vấn đề khác xuất hiện.

Đầu tiên, cảnh sát làm nhiệm vụ thẩm vấn hỏi Vương Hủ nguyên nhân theo dõi người khác. Vì không có cách nào phủ nhận sự thật rằng mình theo dõi người ta nên hắn đành nói mấy câu kiểu như nữ quỷ tiễn hắn đến Tây Thiên. 

Vương Hủ cho rằng nếu mình giả vờ điên khùng thì chắc không sao nữa. Khổ nỗi bên cạnh người thẩm vấn còn có thêm một nữ cảnh sát làm nhiệm vụ ghi chép, thế là nàng liền mắng hắn là lưu manh...

Những lời này lập tức trở thành dây kích nổ, một vòng thẩm vấn mới lập tức được triển khai. Có thể thấy tay cảnh sát trước mắt rất am hiểu kỹ xảo thẩm vấn. Trong lúc bị tra hỏi, Vương Hủ phải ngồi trên ghế. Tay cảnh sát vòng qua vòng lại, đi tới đi lui khắp nơi, sau đó đặt câu hỏi khi đang ở sau lưng để dễ tạo áp lực. Đây là cách làm trong sách giáo khoa tâm lý học. Lúc người khác ở sau lưng bạn, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bị theo dõi, từ đó dẫn đến tâm lý "nói dối bị vạch trần". 

Trong tình cảnh tạo áp lực như vậy, Vương Hủ chỉ đành cắn răng cam nhận yếu thế.

Trong năm phút đồng hồ ngắn ngủi, hắn để lộ thêm một vấn đề mới. 

Nó không nằm trong lời nói vì Vương Hủ không có gì để nói. Tất cả là do tay cảnh sát đang thẩm vấn nhận thấy vết máu bên dưới lớp quần áo dơ dáy của hắn.

“Tốt nhất ngươi nên nói cho bằng hết. Đối với ngươi, mạnh miệng không có gì tốt đâu. Nói mau! Đây là máu của ai?”

“Đó là máu của ta. Ngươi xem, trên trán, bên cổ, trên người và bắp chân của ta đều có vết thương.”

“Hừm.”

Nghe xong, tay cảnh sát gật đầu. 

Vương Hủ thở ra một hơi. 

Tuy nhiên, câu kế tiếp lại khiến hắn muốn sặc khí: 

“Hình như ngươi vẫn chưa thành thật.”
 

-----o Chú thích o-----


(1): Vì câu nói của người mặc âu phục rất giống bọn mặc đồ đen trong Men in black I, một bộ phim điện ảnh hài hước do hãng Colombia sản xuất năm 1997.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 4: Vượt ngục
 
Spoiler

Đã mười một giờ đêm, mấy giờ thẩm vấn vừa trôi qua. Lúc này, Vương Hủ đang ở một mình trong phòng tạm giam. 

Sau khi xét nghiệm, vết máu trên người Vương Hủ được xác định là của chính hắn. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn chưa nói cho hắn biết kết quả.

Về phía cảnh sát, họ tra xét những tư liệu khác về Vương Hủ, từ đó mới biết cả thành phố chỉ có một người mang cái tên này. Vì vậy, dù không tìm thấy bất cứ giấy chứng nhận nào trên người Vương Hủ nhưng họ vẫn có thể dễ dàng xác nhận thân phận thông qua ảnh và tư liệu trên máy tính. 

Điều lỳ lạ là tư liệu về Vương Hủ ít đến đáng thương!

"Vương Hủ, nam, mười chín tuổi, hai tháng trước tốt nghiệp trung học phổ thông, thân nhân duy nhất là cha mẹ nhưng đã qua đời vào ba năm trước. Địa chỉ hiện nay là..."

Một cảnh sát chừng hai mươi tuổi đang báo cáo tin tức cho người cảnh sát vừa thẩm vấn Vương Hủ. Thì ra người nọ cho rằng có thể tìm ra vài vụ án kiểu như giết người hay tin tức truy nã từ trên người Vương Hủ, cho nên đã cử rất nhiều lực lượng thăm dò tin tức, chỉ còn thiếu mỗi việc thành lập tổ chuyên án mà thôi.

"À, ta còn tra ra có một vụ nổ xảy ra ở chỗ hắn ở vào năm giờ chiều hôm nay. Qua điều tra hiện trường, các đồng chí phụ trách sơ bộ xác nhận nguyên nhân là do hỏng đường dẫn khí gas dẫn đến phát nổ. Đấy là chưa nói trong lúc chạy ra đường, người này còn bị tai nạn giao thông. Quần chúng kể lại rằng khi đó hắn lên cơn điên, không để ý thương thế trên người mà chạy vào thành phố."

Người cảnh sát kia nghe vậy thì nhíu mày thật chặt: 

"Mình đã hiểu lầm rồi. Có lẽ người này hít nhiều hơi gas nên đầu óc không còn minh mẫn, lại còn bị xe đụng khi chạy ra khỏi nhà nữa."

"Giam hắn cả đêm, nếu ngày mai vẫn còn nổi điên thì cứ đưa đến bệnh viện tâm thần. À, nếu hắn bình thường thì thả hắn đi. Ta thấy người này đúng là một kẻ đáng thương..."

Thật ra bọn họ chỉ mới điều tra được một phần mà thôi. Vì nếu Vương Hủ bắt đầu cuộc sống tự lập từ ba năm trước thì làm cách nào hắn có thể sống sót được khi mới mười sáu tuổi và chẳng có lấy tài sản gì trên người?

Bấy giờ, tuy không biết rõ tình huống bên ngoài nhưng Vương Hủ hiểu rằng tình trạng của mình không ổn lắm. 

Căn phòng trước mắt chẳng thể bằng nhà tù thật, chỉ có bàn ghế và một cái đèn. Tay hắn đang bị còng. Cho dù ở đây không có ai canh giữ nhưng hắn muốn trốn cũng không thoát. Nhìn lên mới thấy cửa sổ có lưới sắt, cửa phòng tạm giam thì bị khóa. Cuộn sách trúc được cho là vật tùy thân nên đang nằm lăn lốc trên bàn làm việc.

Cuốn sách nọ là rác rưởi trong mắt người khác, nhưng đối với Vương Hủ, nó là bảo bối duy nhất có thể bảo vệ tính mạng. Hắn còn nhớ rõ những lời Miêu Gia từng nói, nếu hôm nay hắn không thể đến văn phòng thám tử thì nhất định sẽ chết!

Chắc chắn không phải là chuyện đùa giỡn. Còn nhớ tên đó để lại một câu "coi chừng" cách đây hơn mười hai tiếng đồng hồ, thế mà mình chỉ còn lại nửa cái mạng. Nếu lần này hắn nói "chết" thì chắc chắn không thể thoát được.

Vương Hủ gấp đến độ mồ hôi lạnh chảy ròng ròng. Hắn rất sợ trên tường bỗng hiện ra mười cánh tay trắng bệch. Cũng vì khẩn trương, hô hấp của Vương Hủ dần trở nên nặng nề. 

Đột nhiên, hắn phát hiện hơi thở của mình biến thành sương trắng. Phải biết rằng bây giờ là tháng tám, nhiệt độ ở phía Nam rất cao. Điều đó làm lòng Vương Hủ phát lạnh. 

Hắn lập tức hô to: 

"Canh gác! Cảnh sát! Ai cũng được! Tới đây mau lên! Ta muốn đi WC!"

Vương Hủ hô rất to vì cảm thấy có một vật gì đó đang đến gần. Đến nay, cảm giác này mới xuất hiện lần đầu. Vương Hủ đoán rằng đây có lẽ là tác dụng của thứ "linh thức" gì đó.

Khuôn mặt xấu xí của nữ quỷ dần xuất hiện sau lưng Vương Hủ. Hắn cũng đoán được con quỷ này rất khác đám lâu la trong nghĩa địa nên nó có thể đuổi giết mình. Có lẽ chuyện mình gặp quỷ dẫn đường là do nó ban tặng. 

Nhưng trên tay không có vũ khí bảo vệ tính mạng, hắn chỉ còn biết dốc sức gọi người dẫn ra khỏi nơi này rồi hẵng tính sau!

"Ồn ào chi vậy? Nhịn một chút bộ chết hả? "

Một giọng nói không kiên nhẫn đang vang lên ở bên ngoài, sau đó là tiếng mở khóa.

"Chỉ còn cách cái chết không xa đâu đại ca! Quả thật cách cái chết không xa đâu! "

Vương Hủ hô đến khàn cả giọng, người ngoài cửa lại cho là hắn sắp nhịn không được nữa. 

Ở trong phòng, nữ quỷ đang ép đến gần. Tay nó sắp chạm lên bờ vai của Vương Hủ. 

Vừa cửa mở, Vương Hủ lập tức xông ra ngoài. Điều đó khiến tay cảnh sát hoảng sợ không thôi, nhưng vừa nãy nghe nói kẻ này điên điên khùng khùng nên cũng không cảnh giác cho lắm.

Vương Hủ nghĩ rằng có cảnh sát ở bên cạnh thì coi như mình tạm thời an toàn, không ngờ vừa quay đầu thì nhìn thấy nữ quỷ đứng trước mặt mình, răng nanh trong miệng lóe lên ánh sáng đáng sợ. 

Vương Hủ trừng mắt rồi rên rỉ trong lòng: 

"Ngươi dám gây án ở đồn cảnh sát luôn hả? Haiz, coi như ngươi lợi hại."

Hắn khéo léo né đòn của nữ quỷ, động tác chẳng hề khác mấy người mãi võ đầu đường xó chợ là mấy. Sau khi đảo mắt một vòng, Vương Hủ phát hiện cuộn sách trúc hiện đang ở trên bàn. 

Hắn lập tức cầm nó trong tay. Nữ quỷ tỏ ra sợ hãi đối với cuốn sách không có sức sát thương trong tay Vương Hủ, rồi cứ thế biến mất. 

Tay cảnh sát nhìn không ra thần tiên quỷ quái, thay vào đó bị mấy chiêu của Vương Hủ dọa đến tới mức lui về phía sau hai bước. Lúc này, hắn đang sờ soạng tìm roi cảnh sát. Ai ngờ nhìn thấy đối phương cầm lấy cuộn sách trúc như nổi cơn điên.

Tay cảnh sát bỗng cảm thấy mình giống như gã hòa thượng lùn hai thước với tay sờ không đến đầu: 

"Ngươi đang làm gì đó? Mau nói thật cho ta nghe!"

"Ta..."

Vương Hủ cố tìm một câu giải thích thật hợp lý, nhưng trong thời gian ngắn như vậy thì chỉ có mỗi bản năng nói nhảm kịp phát huy mà thôi. 

Chỉ nghe hắn nói: 

"Lúc đi đại tiện, ta thích đọc sách cổ để nung đúc tình cảm sâu đậm."

Năm phút sau, tay cảnh sát đứng hút thuốc trước cửa nhà vệ sinh. Làn khói trắng từ trong miệng hắn toát ra không ngừng, trên đầu hắn là nét vẽ đen ngòm. (1)

Vương Hủ cảm thấy nếu trễ thêm một chút nữa thì mình sẽ quy tiên mất thôi. Nói không chừng cả bầy ma quỷ sẽ tụ tập đầy đường vào mười hai giờ đêm, trong khi hắn chẳng khác nào một con kiến trong thành phố này. Không, đúng hơn là một con kiến nhỏ bị rất nhiều con sói nhìn chằm chằm. Hắn phải tìm mọi cách để chạy trốn đến cái nơi khốn nạn gọi là “văn phòng thám tử” gì đó. 

Mười phút nữa trôi qua, tay cảnh sát ngáp một cái rồi nhìn đồng hồ đeo tay: 

"Ngươi xong chưa? Mẹ nó, làm cái quái gì mà lâu vậy?"

Không có người trả lời, hắn lại kêu vài tiếng. Ngọn đèn trong hành lang vẫn sáng lờ mờ. 

Trong lòng liền kêu không ổn. Lẽ nào thằng nhóc này định vượt ngục? 

Hắn vội vàng lao vào WC, không ngờ bị trúng một đòn thật nặng vào gáy khi vừa bước qua cửa. 

Suy nghĩ cuối cùng của hắn trước khi hôn mê là: 

"Nguy thật, mình bị nó lừa rồi!"

...

Vương Hủ kéo vành nón xuống thật thấp rồi cúi đầu rời khỏi đồn cảnh sát. Bộ đồng phục cảnh sát khá vừa vặn, ít ra tốt hơn so với bộ quần áo dính đầy bùn và máu vừa nãy. 

Trong khi rảo bước trên phố, hắn có thể cảm nhận được sự tồn tại của những linh hồn trong thành phố này. Phần lớn trong số đó giống như giai điệu yên tĩnh, không hề mang ý định tấn công. Dường như chúng không thể từ bỏ điều gì nên vẫn còn ở lại nhân thế. Cùng lúc đó, sau lưng hắn có một linh hồn mang tính công kích lúc ẩn lúc hiện và ngày một đến gần. 

Không cần suy nghĩ, Vương Hủ biết rằng đó là nữ quỷ khi nãy. May mà hắn cách đích đến không xa lắm, nhờ có thời gian nghỉ ngơi ở đồn cảnh sát nên vẫn còn sức chạy nước rút.

Rốt cuộc Vương Hủ đã chạy đến số 13 đường Đông Phương. Lầu một là quán bar tên "Hắc Miêu", bên trong không có khu vực khiêu vũ mà chỉ có một quầy bar và vài cái bàn lớn, nhìn qua trông giống quán cà phê hơn. 

Thấy Vương Hủ mặc đồng phục cảnh sát nhìn ngó trước cửa quán, một gã to cao như cột điện liền bước tới ngăn cản.

"Ngươi tìm ai?"

Người đàn ông to cao nhìn chằm chằm vào Vương Hủ rồi hỏi.

"Ở đây có ai tên Miêu Gia hay không?"

Người đàn ông nghe đến đây thì liền thả lỏng người: 

"À, thì ra ngươi là khách hàng của hắn. Lầu hai không lên bằng đường này mà dùng một cái cầu thang ở con hẻm bên cạnh, lần sau đừng đi nhầm nữa."

Vương Hủ gật đầu, định đi ngay. Ai ngờ người đàn ông thình lình để lại một câu: 

"Có thứ gì đó đang đi theo ngươi. Hãy cẩn thận!"

Vương Hủ đang muốn hỏi coi người ta có thể ngăn cản giùm một lúc hay không. Nào ngờ vừa quay đầu lại thì thứ nghênh đón mình là cánh cửa đóng sập. Hắn bèn thở dài, đưa mắt nhìn qua bên đường. 

Bấy giờ, trên đường không hề có người!

Điều này không thể xảy ra ở một nơi sầm uất và nổi tiếng sống về đêm như thành phố S được. Lại nhìn đến giữa đường, Vương Hủ thấy một cô gái mặc áo trắng đang đứng lẻ loi ở đó. Khuôn mặt của nàng tươi cười một cách dữ tợn và đang từng bước một đến gần hắn. 

Những con hẻm ở bốn phía lần lượt xuất hiện vô số hồn ma mặt mày trắng bệch, hoặc thiếu tay, hoặc thiếu chân. Số lượng gần đến một trăm chứ không phải ít.

"Móa! Bách quỷ dạ hành! Đã vậy, tạo hình còn sặc mùi nguy hiểm. Rốt cuộc tại sao sự việc lại phát triển đến tình trạng này vậy? Lại nói bây giờ mình là một tội phạm truy nã vì đánh lén cảnh sát và vượt ngục. Nói không chừng ngày mai còn có thể lên TV à nha! Không biết lúc đó có nói mấy câu như cung cấp manh mối sẽ nhận được tiền thưởng hay không?"

Vừa nói nhảm, Vương Hủ vừa chạy vào con hẻm nhỏ ở bên cạnh quán bar. Khi nhìn thấy cầu thang dẫn đến lầu hai, hắn vội chạy lên.

Mắt thấy trên cửa thủy tinh có viết "Văn phòng thám tử", Vương Hủ liền biết được dòng chữ trên giống với địa chỉ trên danh thiếp, chỉ có thể nhìn thấy khi dùng linh thị.

Vương Hủ chẳng thèm gõ cửa gì cả, đang lúc định phá cửa thì phát hiện cửa không khóa. Hắn bèn xông vào phòng, bật đèn lên.

Trong phòng không có một bóng người, rác rưởi đầy nhà, bàn làm việc cũ xì, ghế sô pha rách nát... Bấy nhiêu cho biết văn phòng này cũng là nhà của Miêu Gia. 

Hắn nhìn thấy một con dao găm trên bàn công tác. Xem qua mới biết đây không phải loại dao có thể tùy ý mua sắm trong cửa hàng, nó giống với vũ khí trong tiểu thuyết võ hiệp hơn. Dưới dao găm có một tờ giấy kèm theo. 

"Có thể đến đây tức là ngươi đã qua được thử thách sơ bộ. Ta vẫn chưa nói cho ngươi biết vài việc: Nguyên nhân ngươi bị đuổi giết rất đặc biệt nên không thể nấp ở đâu hết, chỉ có chạy trốn không ngừng nghỉ mới qua chuyện. Cái gọi là "Quỷ Thần Khiếp" cũng có thời hạn. Bọn chúng chỉ một mực quậy phá cho đến bốn giờ sáng mai, khi đó vừa đúng mười hai giờ kể từ khi ngươi bị đuổi giết, đồng thời là lúc linh khí xuất hiện trên thế gian được mười hai canh giờ. Vậy nếu ngươi sống qua hai mươi bốn tiếng đồng hồ thì không còn bị đuổi giết nữa."

Hoàn thành thử thách sơ bộ chứng tỏ ngươi sắp được làm việc tại đây. Vì vậy, ông chủ như ta phải thể hiện một chút. Con dao găm trên là vật có thể khắc chế hồn ma, ngươi hãy dùng nó để bảo vệ tánh mạng. Mà này, ngươi đừng làm phiền mấy người ở quán bar dưới lầu. Họ còn khó đối phó hơn hồn ma nữa đấy. Ha ha ha. 

Ký tên: Miêu Gia.

PS: Ta điều tra mới biết hôm nay ngươi gặp một nữ quỷ trong phòng. Câu chuyện của nàng rất thú vị. Hình như bị người ta lừa gạt trên mạng đến chết, do đó thường tìm trạch nam để trả thù. Hê hê, thật không thể nói lý với phụ nữ mà. Vì oán khí của nàng rất nặng nên khó đối phó hơn so với hồn ma bình thường. Hy vọng ngươi không gặp một kẻ lợi hại như nàng trong lúc này.

PS PS: Đề nghị ngươi nên dùng dao găm của ta. Cuộn sách trúc chỉ có thể đả thương hồn ma khi ngươi tập trung vào nó hoặc lúc tâm trạng kích động. Đấy là chưa nói chất liệu của nó rất đặc thù nên chủ yếu vẫn phải dựa vào sức lực. Nếu độ tập trung của ngươi bị phân tán thì nó sẽ mất đi uy lực. Dù gì đi nữa, nó cũng không phải vũ khí mà. Nói tóm lại, ngươi hãy coi chừng mọi việc, sáng mai ta sẽ tới tìm ngươi.

Đọc xong bức thư, Vương Hủ liền vò thành một cục rồi chạy ra khỏi cửa với con dao găm. Mặt hắn đen như than, nghiến răng nghiến lợi nói: 

"Ha ha, lại bị ngươi chơi rồi. Móa! Gì mà P/s, còn P/s P/s nữa. Chắc thầy cô chưa dạy ngươi cách viết thư lúc học tiểu học phải không? Rồi còn bách quỷ dạ hành với quỷ thần khiếp nữa chứ? Cuối cùng khiến cho một trạch nữ đuổi giết một trạch nam cả buổi. Cái đám khốn kiếp các ngươi, ông đây cóc quản chết sống của các ngươi nữa. Bây giờ ông đây ra ngoài vùi dập các ngươi giữa chợ, mai đây lại cột thằng khốn Miêu Gia vào trong chiếc Honda rách nát rồi đẩy xuống vách núi! Ngươi có nghe hay không hả? Lũ khốn nạn!"
 

-----o Chú thích o-----


(1) Trong manga Nhật, nét vẽ trên diễn tả sự kìm nén tức giận.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 5: Linh hồn thức tỉnh
 
Spoiler

Tất nhiên Miêu Gia không thể hiểu thấu những bực tức của Vương Hủ, bởi vì hắn đang bận việc khác. Mặc dù rất muốn ở lại văn phòng thám tử để giúp Vương Hủ nhưng mọi chuyện xảy ra quá đột ngột, thậm chí đầu óc của hắn vẫn chưa thể chấp nhận. 

Lúc này, Miêu Gia đang có mặt trên sân thượng của một tòa nhà cao tầng và chiến đấu với một cô gái đến độ máu me đầy người. 

(PS của tác giả: PS là vì để để mọi người không có những suy nghĩ lầm lạc đối với những câu chữ mờ ám ở bên trên.)

"Ripper, lâu rồi chúng ta chưa gặp nhau nhỉ? Coi bộ gần đây ngươi càng ngày càng có hương vị của đàn ông."

"Dài dòng quá, chỉ có mấy thằng nhóc miệng còn hôi sữa mới thích nghe mấy câu như vậy. Ta đã trưởng thành nên thích nghe những câu kiểu như “Ngươi không hề thay đổi” hơn."

Nói vừa dứt câu, Miêu Gia lập tức châm một điếu thuốc rồi đưa lên miệng phì phèo. Mặc dù máu tươi trong người đang tuôn ra theo ống tay áo nhưng hắn lại lười nhác nhả khói thuốc, không thèm để ý mảy may. Bộ dạng vẫn ngủ gà ngủ gật như trước.

"Sao thân thủ của ngươi chẳng bằng lúc trước vậy? Chắc do tửu sắc quá độ nhỉ?"

Cô gái xinh đẹp gọi Miêu Gia bằng "Ripper" nói thêm. Nhìn qua trên người nàng không hề có bất kỳ vết thương nào nhưng khóe miệng lại có một vết máu.

"Haiz, ta đang lo là nếu sau này ngươi rơi vào trong tay ta thì có lẽ ta sẽ tửu sắc quá độ."

Khi nói đến chữ “sắc”, Miêu Gia cố ý nhấn mạnh.

Làn tóc rối dài tới lưng của cô gái dựng đứng như châm thép trong tay nàng. Sắc mặt của cô còn tái nhợt hơn Miêu Gia, không biết là do nội thương hay vì trời sinh đã thế. 

"Hôm nay ta không còn hứng đánh với ngươi nữa. Ripper, ta sẽ lại tới tìm ngươi để đoạt lại những thứ vốn thuộc về ta."

"Cắt! Ngươi đúng là một người phụ nữ bốc đồng. Cũng đã năm năm rồi, chẳng lẽ ngươi vẫn còn chấp nhất danh xưng 'Miêu Gia' của ta sao? Nếu ta nhớ không nhầm thì ngươi đã có danh xưng của một thành phố khác, hình như gọi là 'Thiên Phong'. Không chừng ngươi chỉ muốn kiếm cớ để dây dưa với ta mà thôi!"

Miêu Gia biết rằng nếu đối phương quyết định chạy trốn thì hắn sẽ không đuổi kịp, bèn dùng chiêu kích tướng để chọc giận đối phương.

Không ngờ cô gái im lặng vài giây, sau đó trả lời với ánh mắt nghiêm trọng:

"Ta không muốn thua dưới tay ngươi, chỉ vậy thôi."

Nói xong liền tung người nhảy khỏi sân thượng. Cùng lúc đó, nàng hóa thành hàng ngàn làn gió và biến mất giữa không trung, chỉ để lại Miêu Gia hút thuốc rồi ngã ngồi trên mặt đất.

"Không ngờ ngươi vẫn còn để ý đến chuyện năm xưa. Chúng ta đâu phải là không thể hàn gắn đâu, haizz..."

Than thở xong xuôi, Miêu Gia chuyển sang ngắm trăng bằng đôi mắt mãi mãi không thể trợn trừng. 

Không biết đã tốn hết bao nhiêu thời gian, hắn mới đứng lên một cách khổ sở. Có thể thấy Miêu Gia bị thương không nhẹ, vừa ra đến đường lớn thì liền cảm thấy mệt mỏi.

Miêu Gia tìm đại một bờ tường rồi ngồi xuống. Đến khi mở ra điện thoại, hắn phát hiện bây giờ đã là hai giờ sáng: 

"Không biết thằng nhóc kia thế nào rồi ta? Linh thức của hắn vẫn chưa biến mất. Chắc bây giờ mình phải trị liệu đơn giản rồi sang đó giúp hắn một chút. Nếu sang đó mà hắn còn sống thì..."

Đang nghĩ đến đó, Miêu Gia chợt tìm ra một file PRC, tiêu đề của file là "Độn Giáp Thiên Thư".

Độn Giáp Thiên Thư tức Thanh Nang Thư do Hoa Đà biên soạn. Bộ sách này được chia ra làm ba cuốn thượng, trung, hạ; Quyển thượng là Nhân Độn Thư, quyển trung là Thiên Độn Thư, quyển hạ là Địa Độn Thư. Tương truyền cuốn sách đã bị thiêu hủy trong thời Tam Quốc, chỉ có một vài y thuật trong những trang giấy còn sót lại được lưu truyền.

Cũng có truyền thuyết nói rằng Độn Giáp Thiên Thư không phải loại sách chuyên nói về y thuật, vì chỉ có Nhân Độn Thư được Hoa Đà viết nói về y thuật. Hai quyển khác nghe đâu là do thần tiên truyền lại, trong đó có nhiều thần thông dùng để hàng yêu phục ma, hô phong hoán vũ. Do vậy, khi xưa chỉ mới thiêu hủy Thanh Nang Thư chứ không phải cả bộ Độn Giáp Thiên Thư.

Bảo vật truyền đến nay lại bị Miêu Gia, một gã "thanh niên cao tuổi” không kém phần bất lương, sao chép thành file PRC và cài đặt trong điện thoại. Nếu Hoa Đà ở trên trời có mắt thì không biết đang có cảm tưởng gì.

Chương này phân thành hai đoạn, lại nói đến Vương Hủ đã sức cùng lực kiệt. Bằng vào đồng hồ sinh học của trạch nam, thức đêm thật chẳng khác ăn cơm là bao. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh trốn chui trốn nhủi và thần kinh tập trung cao độ thì độ mệt nhọc không thể so với việc lên mạng lướt web.

Hai giờ trước, Vương Hủ còn hùng hổ đòi đồ thần diệt ma. Kết quả là hắn phát hiện mọi chuyện trên đời khác xa tình trạng lý tưởng mà mình nghĩ ra như trời với đất. Đầu tiên, con dao găm của Miêu Gia có thể chém được ma quỷ nhưng nó là dao găm chứ không phải mã tấu. Mỗi khi huơ một dao, tuy rất ngọt và mạnh mẽ nhưng chỉ để lại trên người lũ ma quỷ một vết thương nhỏ, đủ khiến chúng kêu la oai oái hai ba tiếng, sau đó không sao nữa. Có lúc nhiều con bị đánh ngã ra, cả chục con ở phía sau vội vàng chen nhau nhập ngũ... 

Vì vậy, Vương Hủ bèn chạy trốn.

Hắn dốc hết sức lực mở đường máu. Đương nhiên, "đường máu" ở đây dùng máu từ những vết thương do ma quỷ nắm, chộp, cắn... để tạo ra. Có lẽ ai đó muốn hỏi rằng hôm nay Vương Hủ bị té xe, giờ bị ma quỷ đuổi giết, thế thì gộp lại đã chảy bao nhiêu máu? Còn bao nhiêu máu trong người? 

Thật ra Vương Hủ chảy không nhiều máu. Đoán chừng chỉ hơn chút đỉnh so với một lần hiến máu nhân đạo và chắc chắn chẳng thể chết ngay được. Đấy là chưa kể đến những nguyên nhân khác, kiểu như loại trạch nam không có bạn gái như hắn thường rất thừa khí huyết, bởi vậy lượng máu còn sót lại đủ để chống chọi với một đêm hành xác.

Có lẽ chính Vương Hủ cũng không nhận ra mình đã mạnh hơn so với người bình thường. Nếu người không có linh thức gặp phải những tình huống trước mắt thì đã bị hù chết n lần. Cảm giác sợ hãi của họ không đến từ sự nhát gan mà là do không có linh thức nên chẳng khác nào ở truồng giữa đống tuyết. Từ đó, tinh thần và đại não đều bị khống chế bởi ảo giác của ma quỷ. Người mạnh mẽ có thể chống cự. Tuy nhiên, sau khi bị linh hồn tiếp xúc thì thân thể không nhúc nhích được nữa. Hễ yết hầu mà không còn nói năng hay kêu cứu được thì khác gì đưa cổ cho người ta tùy ý chém giết chứ?

Tất nhiên Vương Hủ không biết những kiến thức trên. Bấy giờ, hắn chạy lung tung với tinh thần hoảng hốt. 

Có lẽ hắn bị quỷ dẫn đường nhưng chưa nghĩ ra phương pháp hiệu quả, đành phải chạy dọc trên vỉa hè của một con phố vắng tanh. 

Vương Hủ cảm thấy mình không còn ở thành phố S. Kiến trúc quanh đây không có lấy một ngọn đèn đường, mà chỉ có mấy chiếc đèn chén mờ ảo mà thôi. Hắn cũng không thể đứng lại nghỉ ngơi. Mỗi lần ngoặt cua, hắn đều bị hù dọa bởi một khuôn mặt kinh dị mới lạ, sau đó cả đám kêu gào và tấn công dồn dập.

Càng chạy, hắn càng giận hơn. Vì sao lũ quỷ có thể đụng được thân thể của mình nhưng mình không thể chủ động tấn công và phải chạy trốn nó? Vì sao có thể tạm thời sát thương chúng mà không thể tiêu diệt hoàn toàn? 

Vương Hủ muốn biết quá nhiều chuyện. Có điều nghĩ ngợi lung tung trong thời khắc nguy hiểm chẳng bao giờ đem lại cho chúng ta đáp án mong muốn. Do đó, hắn bực bội hết sức. Nếu có đồ vật gì kích thích dục vọng trả thù vào lúc này thì hắn sẽ quay sang bầm nó ra thành hàng vạn mảnh.

Hết lần này tới lần khác, nữ quỷ xuất hiện trước mặt Vương Hủ mà không cần biết vị trí của hắn ở đâu. Mỗi lần như vậy, nó kéo theo cả bầy ma quỷ. Vì bọn này luôn đứng sát nhau và không chừa bất cứ kẽ hở nào nên khó ai có thể chui lọt. 

Vương Hủ muốn quay lại, lại phát hiện truy binh ở đằng sau cũng không thua gì phía trước. Quả thật bọn chúng muốn dồn hắn đến con đường cùng!

"Ông đây cùng sống cùng chết với bọn bây! "

Vương Hủ gào thật to. Giờ phút này, hắn đã phát điên mất rồi. 

Tay phải nắm chặt dao găm, tay trái huơ cuộn sách trúc, hắn xông thẳng về phía nữ quỷ. Những tuyệt chiêu kinh điển của hệ chiến sĩ trong game online như "Công kích", "Chặt Gân", "Tâm Huyết Cuồng Bạo", "Đả Kích Chí Tử" đều được sử dụng. Tất nhiên đó chỉ là ảo tưởng trong mắt hắn, chứ đối với người khác thì chẳng khác nào một bộ quyền pháp đầu đường xó chợ.

Vương Hủ lập tức ngập trong "quỷ triều". Dao găm đã rơi trên mặt đất từ lúc nào, cuộn sách trúc cũng đã mất đi tác dụng. Trong khi đó, thần kinh của Vương Hủ đã đạt đến giới hạn, giống như một sợi dây cung đang kéo căng bỗng nhiên đứt đoạn. 

Hắn nằm chỏng queo trên mặt đất. Hơn trăm con quỷ nhào đến cắn xé. Nỗi đau trên người dần được thay bởi cảm giác tê tê.

Có lẽ cái chết là một cách giải thoát. Trên đời vốn không có thứ gì đáng để hắn lưu luyến. Nghĩ đến đó, Vương Hủ nhắm nghiền đôi mắt.

Bỗng có một luồng ánh sáng màu trắng lóe lên trên bầu trời đen kịt. Trong phút chốc, quỷ triều xung quanh Vương Hủ lập tức hoá thành không khí. Vương Hủ tự đứng lên, Phục Ma Thiên hoàn toàn mở ra. Dường như cuộn sách trúc trước mắt đã thoát khỏi tất cả quy luật vật lý. Nó dài như xiềng xích và lơ lửng quanh thân thể của hắn. Ánh sáng mờ ảo từ đây tỏa ra không ngớt.

Trong thời khắc sinh tử nằm trên đường tơ kẻ tóc, Vương Hủ nhớ được rất nhiều chuyện. Hắn nhớ tới "mình" của ba năm trước. “Mình” của ngày đó có một đôi mắt rất khác người bình thường. Nói thế là bởi hắn có thể thấy những thứ người khác không thể thấy, nhưng không bao giờ nói điều đó với bất cứ ai. Thậm chí, Vương Hủ đã chối bỏ chính mình ngay từ khi còn nhỏ.

Hắn lầm lì, ít nói. Đôi mắt tràn ngập tơ máu. Trong mắt người khác, họ thấy đứa bé Vương Hủ có tính cách rất quái dị nên thầy cô và bạn học đều đứng từ xa mà nhìn. Hệ quả là hắn không có lấy bất cứ người bạn nào.

Cho đến khi cha mẹ lần lượt qua đời, Vương Hủ tận mắt nhìn thấy cha mẹ vẫn ở bên cạnh mình mà không đến thế giới khác. Một tháng sau, Vương Hủ nhận ra sự đau khổ của họ. Không phải bọn họ không muốn đi mà do bị hắn trói buộc bên mình. 

Vương Hủ biết mình rất mạnh từ lúc đó. Hắn không những nhìn thấy mà còn có khả năng điều khiển linh hồn. Vậy là hắn sử dụng sức mạnh linh hồn để thôi miên và phong ấn chính mình. Hắn quên đi tất cả, quên cả bản thân và trở thành một kẻ theo thuyết vô thần.

Đôi mắt ấy giờ đây lại xuất hiện tơ máu chằng chịt, giống như máu tươi đang chảy trong hốc mắt.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 6: Kết thúc và khởi đầu
 
Spoiler

Ma quỷ bốn phía chạy tán loạn, hệt như Vương Hủ là một kẻ cực gian cực ác trên thế gian, có thể khiến bọn chúng hồn phi phách tán bất cứ lúc nào.

Linh hồn màu xám như cõi hỗn độn, mái tóc tán loạn giống tâm trạng của hắn, còn đôi mắt màu đỏ dường như có thể hiểu rõ mọi sinh linh trên cõi đời. Giờ khắc trước mắt, có lẽ Vương Hủ đã bị linh hồn thời thơ ấu của mình chiếm giữ thân thể. Phải biết rằng cái kiểu trạng thái “không chiến đấu một mình” của hắn là vô địch!

Vương Hủ nhìn hàng trăm hồn ma xung quanh bằng ánh mắt lạnh lẽo, sau đó vung tay lên, một loạt hóa thành tro bụi. Thấy thế, khóe miệng hắn nở một cười thật lạnh rồi tiếp tục gặt hái số còn lại, khiến chúng hồn phi phách tán cho bằng hết. Song, chính bản thân Vương Hủ lại chẳng hề biết chuyện mình đang làm đáng sợ đến mức nào. Ngay cả Miêu Gia cũng không dám tiêu diệt nhiều linh hồn như vậy trong thời gian ngắn, vì nó có thể phá hỏng sự cân đối nào đó trong thiên địa, rất có thể sẽ dẫn đến một hậu quả không thể tưởng tượng nổi.

Lúc này, Vương Hủ phát hiện mình có thể hiểu được quyển Phục Ma Thiên do Quỷ Cốc Tử để lại. Nói vậy là để chứng tỏ hắn không những đọc được, mà còn lý giải được ý nghĩa ở bên trong. Có điều Vương Hủ không muốn biết trên đó viết cái gì nữa, thay vào đó cố gắng hết sức tiếp thu tri thức của Phục Ma Thiên.

Nhưng hắn không hề chú ý tới một chuyện, đó là màu đỏ trong đôi mắt mình đã nhạt dần đi kể từ khi Phục Ma Thiên xoay quanh người. Hắn lại trở thành Vương Hủ “trạch nam”.

Vương Hủ bỗng cảm thấy cơ thể trở nên nặng nề. Thứ cảm giác này... như có thứ gì đó đang đến gần! 

Một con quái vật to xấp xỉ một chiếc ô tô nhào ra từ một con hẻm rồi lao đến trước mặt nữ quỷ xấu xí! Nữ quỷ nọ hết sức sợ hãi nhưng không chạy kịp nữa rồi. Chỉ thấy móng vuốt của con thứ tạo nên một hố sâu nửa mét trên mặt đường. Nó đè nữ quỷ dưới lòng bàn tay, xé ra rồi nuốt vào trong miệng. Mặc kệ nữ quỷ kêu gào thê thảm, nó chẳng hề tỏ ra một chút cảm thông nào.

Sơn Hải Kinh ghi lại: Tranh là loài thú lạ có hình dáng như báo đỏ, năm đuôi một sừng, âm độc như đá.

Không đợi Vương Hủ phản ứng, nữ quỷ từng khiến hắn chịu nhiều đau khổ đã trở thành thức ăn ở trong bụng con thú lạ. Mà coi bộ Tranh vẫn chưa no. Nó đang nuốt chửng từng bầy ma quỷ xung quanh và càng ngày càng đến gần Vương Hủ.

Vương Hủ nhìn Tranh một cách mê mẩn rồi cười lạnh: 

"Đây là ngươi tự tìm đường chết!"

Dứt lời thì tay trái co lại, con dao găm rơi trên mặt đất quay trở lại trên tay, trong miệng thì thầm: 

"Thiên Địa Vô Cực! Càn Khôn Tá Pháp!"

Con dao găm bỗng tỏa ra ánh sáng rực rỡ. Tay Vương Hủ chỉ pháp quyết, dao găm liền bay thật nhanh về phía Tranh y như thần tiên điều khiển phi kiếm theo ý mình.

Mà chuyện xảy ra tiếp theo khiến người xem không thể tin được. Con dao găm đang bay đến trước mặt Tranh thì bị nó nuốt gọn.

"Này, ta nói nè đại ca, à ừm, có thể trả nó cho ta không? "

Dùng thử một chiêu chẳng đem lại kết quả gì khiến cho hình tượng cao nhân của hắn chẳng còn sót lại một mống. Cuộn sách trúc trở về hình dạng cũ rồi rơi bệt xuống đất.

Lần này đổi lại, Tranh dọa Vương Hủ đến phát ngốc. Nó chỉ nhún một cái thôi mà đến ngay trước mặt Vương Hủ, giơ móng vuốt đánh hắn bay hơn mười thước, đâm vào chiếc xe bus ở ven đường và làm kính chắn gió nát bấy. 

Vương Hủ ngồi luôn xuống ngay vị trí tài xế cùng với một đống miểng chai. Hắn cảm thấy lục phủ ngũ tạng của mình như bị nhào trộn. Chắc chắc bị gãy xương. Do cơn đau nên hắn không rõ bị gãy mấy chỗ, chỉ cảm thấy cả người như muốn nát ra.

Vương Hủ thầm nghĩ mình đã sắp ngất đi, đợi đến khi tỉnh lại hẳn sẽ phát hiện đây chỉ là một giấc mộng hàm hồ. Tiếc rằng bước chân nặng nề của Tranh càng ngày càng gần. Mỗi một bước như muốn dẫm nát trái tim của hắn. Vương Hủ cố nén đau đớn khủng khiếp trên người, mở cửa xe rồi gần như bò lăn ra ngoài. 

Mới ngã xuống mặt đường, chỗ tay lái vừa ngồi liền bị Tranh đập bẹp. Vì móng vuốt từ trần xe ép xuống nên mặt tiền của xe buýt đã biến dạng, móp hẳn vào trong lòng xe.

Vương Hủ không thể động đậy tay chân, đành phải bò trên mặt đất như loài côn trùng. Cho dù rời khỏi Tranh chỉ có một tấc đi chăng nữa thì khả năng sống sót vẫn lớn hơn chút đỉnh. Lỡ đến nước này phải cố sống sót đến cùng!

Tranh đã tìm thấy vị trí của Vương Hủ, tung người nhào tới trước người hắn. Đang lúc định mở cái miệng đỏ như máu hưởng thụ bữa ăn ngon trước mặt, một giọng nói bỗng ngăn nó lại:

"Tiểu Tranh! Khoan đã!"

Cùng với giọng nói, một cậu bé đội mũ lưỡi trai bước ra từ trong góc tối. Sau khi đánh giá kẻ đang nằm trên mặt đất, hắn xoay người rồi nói: 

"Tiểu Tranh, đi thôi."

Tranh ngoan ngoãn cúi người xuống để người nọ cưỡi trên thân nó. 

Vương Hủ thấy lửa cháy mà không rõ đầu đuôi nên mới vội hét: 

"Này, ngươi có lầm không vậy? Ai lại nuôi con chó to thế mà không xích cổ lại? Đã vậy còn để nó chạy khắp nơi cắn càn nữa chứ! Ngươi tên gì? Ta muốn gặp cha mẹ của ngươi!"

Có thể thấy những câu nói nhảm của Vương Hủ ngoài việc giảm chỉ số thông minh của mình trong lòng đối phương thì chẳng có tác dụng gì khác. 

Cậu bé kia quay đầu nhìn hắn, sau đó thở dài một hơi như bậc làm cha làm mẹ đang nhìn một đứa con ngu ngốc: 

"Giới săn quỷ ở thành phố này thật kỳ lạ. Sức mạnh khi có khi không, dùng chiêu thức đối phó với linh hồn để tấn công Tiểu Tranh của ta, đã vậy... tà khí ngập trời."

Nói đến đây, ý định giết người dưới vành nón lại nồng nàn như trước.

"Ha ha, không phải ai cũng tệ lậu như hắn đâu. Đây là tình huống đặc biệt à nha."

Chẳng biết từ lúc nào, Miêu Gia đã xuất hiện một bên. Cậu bé đơ người hẳn ra. Hắn không hề phát hiện bất cứ ai đến gần. Chắc hẳn thực lực của người trước mắt rất mạnh.

"Ngươi là Miêu Gia, kẻ quản lí thành phố này?"

Giọng nói của cậu bé chứa đầy thuốc súng. Miêu Gia không trả lời mà châm một điếu thuốc, cõng Vương Hủ lên trên lưng rồi chậm rãi biến mất khỏi tầm mắt của hắn.

"Hừ, giả vờ giả vịt. Dù gì mình cũng chỉ đi ngang qua, không cần nhiều chuyện làm gì."

Cậu bé vỗ đầu Tranh. Con thú này gầm nhẹ về phía mà Miêu Gia vừa bỏ đi rồi chở cậu bé lao vào trong màn đêm.

...

Một ngày dài dòng buồn chán của Vương Hủ đã đi đến hồi kết. Đây là ngày đầu tiên hắn bước vào thế giới săn quỷ và cũng là ngày bắt đầu một cuộc sống thê thảm hết chỗ nói. Thậm chí, nếu biết rằng mình phải khổ sở như vậy sau khi tỉnh dậy thì e rằng hắn sẽ chọn cách an nghỉ ngàn thu. 

Vận mệnh của rất nhiều người bắt đầu thay đổi trong ngày hôm nay, rất nhiều người không ai biết bắt đầu xuất hiện và rất nhiều câu chuyện đến ngày hôm nay chúng ta mới bắt đầu kể.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 7: Vào nghề
 
Spoiler

Ánh mặt trời giữa trưa tháng tám cực kỳ độc ác. Chúng xuyên qua lớp cửa kính, chiếu ngay trên mặt của Vương Hủ và khiến hắn tỉnh dậy với một cảm giác rất khó chịu. 

Lúc này, Miêu Gia đang ngồi hút thuốc phì phèo ở sau bàn làm việc. Nhìn thấy Vương Hủ tỉnh lại, hắn lập tức lên tiếng: 

"Mặc quần áo xong, ta sẽ giải thích cho ngươi biết vài việc."

Vương Hủ xoa nhẹ khuôn mặt. Hắn chợt phát hiện mình đang nằm trên ghế salon trong văn phòng thám tử của Miêu Gia, trên người được một lớp chăn phủ kín. 

Sau hai giây, hắn kinh hoàng nói: 

"Tại sao trên người ta chỉ còn mỗi chiếc quần đùi vậy?"

Tuy hỏi ngoài miệng là vậy nhưng cùng lúc đó trong lòng Vương Hủ đã có một đáp án không ổn cho riêng mình, thế nên hắn lập tức sờ mông của mình.

"Ta đã làm nhiều việc à nha."

Miêu Gia vẫn trả lời bằng cái giọng thều thào ấy. Đương nhiên, câu trả lời vừa rồi rất dễ khiến người nghe hiểu lầm.

Khuôn mặt của Vương Hủ lập tức tái xanh: 

"Không ngờ người lại háo sắc đến vậy, thương thay cho thân thể trong sạch của ta..."

Miêu Gia lại nói tiếp, chẳng chừa vài giây để hắn nghĩ ngợi lung tung: 

"Đầu tiên, căn nhà ngươi thuê hôm trước đã xảy ra một vụ nổ khí gas. Ta nghĩ rằng ngươi không cần về để thu dọn đồ đạc làm gì, khi ta đến đó thì chỉ còn lại có than với than mà thôi. Có lẽ trong lúc ngươi bị đám quỷ bao vây, nữ quỷ đã gây ra chuyện này."

"Mặt khác, ta đã giải quyết xong một vài hậu quả. Nào là ăn nói với người cho thuê nhà gì đó hay việc quần áo cảnh sát không phải là thứ chỉ cần muốn là có thể mặc. Tuy lúc trả quần áo về có rách vài chỗ nhưng nhờ công việc bàn giao nhắn nhủ thường ngày nên ta có quan hệ với cảnh sát, từ đó mới đè nén vấn đề này xuống."

Hắn lại rít một hơi thuốc: 

"Tối hôm qua, ngươi bị nhốt trong một không gian do hàng trăm hồn ma tạo ra. Nơi này chỉ có người săn quỷ và ma quỷ mới đến được. Đồ vật bên trong đó phần lớn là ảo giác nên ngươi không cần lo lắng đến việc sẽ gánh vài tội trạng kiểu như phá hoại tài sản công cộng."

"Vậy thằng nhóc và con chó bự ta gặp vào ngày hôm qua cũng là người săn quỷ sao?"

Vương Hủ cầm lấy từng món quần áo sạch sẽ đặt sẵn ở bên cạnh rồi mặc vào.

"À, ngươi nói đến tiểu thư của nhà họ Tôn phải không? Bây giờ linh thức của nàng đã rời khỏi thành phố này, chắc đi ngang qua thôi, không cần để ý làm gì."

"Cái... cái gì? Nàng là nữ?"

"Ta nói cho ngươi biết, dù là vậy thì nàng cũng không thể trở thành bạn gái của ngươi."

"Thật dông dài! Loại người nằm dầm nằm dề trong phòng làm việc như người cũng có tư cách lên mặt với ta à? Còn nhớ lần đầu tiên gặp mặt, ngươi mặc một bộ âu phục rách rưới, áo sơ mi lót ở bên trong sắp ố vàng, cho đến bây giờ vẫn chưa đeo cà vạt lên. Theo ta thấy, ngươi sắp chạm mốc ba mươi tuổi rồi. Chẳng lẽ ngươi muốn dùng vẻ ngoài để nói cho người khác biết rằng mình rất giống củi mục ư?"

"Haiz, ai lại đối xử với ân nhân cứu mạng của mình bằng thái độ cay nghiệt như vậy chứ? Khó trách ngươi vẫn còn là trai tân."

"Móa! Điều này mà cũng có thể nhìn ra hả? Rốt cuộc ngươi đã làm trò gì trên người ta!"

Trong đầu Vương Hủ chợt xuất hiện vô số hình ảnh rất kinh tởm.

"Trai tân và gái đẹp rõ ràng như dấu son môi trên cổ áo sơ mi."

Miêu Gia nhả một làn khói thật dày rồi nói một câu rất có tính tổng kết.

"Móa! Chỉ có ngươi mới nghĩ như vậy thôi. Mà ngươi làm nghề gì vậy? Không chỉ quen biết cảnh sát mà còn tìm được nơi ở của ta rất dễ dàng nữa."

"Thật ra làm cái nghề này phải quan hệ với rất nhiều người, thậm chí phải có quan hệ cho riêng mình ở tất cả mọi lĩnh vực. Ví dụ như ta thăm dò tin tức từ miệng của vài người bạn xã hội đen thì biết được ngươi không phải là một kẻ đơn giản."

Ngay khi Vương Hủ nghe đến cụm từ "xã hội đen", hắn lập tức cảm thấy không ổn, bởi vì cái nghề mà hắn lăn lộn suốt mấy năm qua đã lộ ra ánh sáng. Song, Miêu Gia chưa thấy đó là đủ nên thong thả kể tiếp: 

"Ba năm trước, khi ngươi tốt nghiệp trung học cơ sở, cha mẹ ngươi lần lượt qua đời. Ngươi bèn đến sòng bạc do một gã họ Tần mở ra để tìm việc làm, nghe nói ngươi từng là một tay chia bài rất nổi danh tại đó, thậm chí không cần nhờ máy móc gian lận mà vẫn tung hoành khắp nơi. Cho dù trước con mắt mở trừng của thiên hạ, ngươi vẫn đổi bài mà không ai hay biết."

"Ngươi nghe ai nói đấy? Chớ có nói nhảm à nha, ta đây là một công dân lương thiện!"

Tuy biết giải thích vô dụng nhưng Vương Hủ vẫn cố ôm thái độ chống chế nhằm giải quyết những chỗ có vấn đề.

"Yên tâm đi, dù sao gần đây ngươi đã rửa tay gác kiếm. Ta mà giao ngươi cảnh sát thì không cần phải dọn dẹp nhiều chuyện giúp ngươi làm gì. Nhưng, nếu ta thật sự muốn ngươi chết thì ngươi toi mạng từ lâu rồi. Lý do ta cứu ngươi là để ngươi làm việc cho ta."

"Nếu ta không đồng ý thì sao?"

Miêu Gia không trả lời vấn đề này, mà cầm "Phục Ma Thiên" ở trên bàn rồi dùng nó để nói đến chủ đề khác: 

"Trên bộ Phục Ma Thiên trước mắt ghi lại rất nhiều tuyệt kỹ đã thất truyền của Quỷ Cốc tử, thậm chí còn có rất nhiều tri thức hữu dụng trong giới săn quỷ. Ngươi đã là chủ nhân của thứ này nên chỉ có ngươi mới học được kỹ năng viết trên đó. Cho dù người khác có thể phiên dịch thành văn thì cũng chẳng thể hiểu được đạo lý bên trong."

"Ngươi vẫn chưa trả lời vấn đề của ta."

Câu nói trên tiếp tục bị Miêu Gia bỏ qua một cách rất thành công.

"Giờ coi như ngươi là công nhân trong văn phòng thám tử. Ta sẽ dạy ngươi một vài tri thức căn bản trong thời gian tới. Lần trước, ngươi dùng chiêu thức công kích linh thể để đối phó với loài huyễn thú tồn tại cơ thể thật chứng tỏ ngươi vẫn còn quá non nớt."

"Này, ngươi phải có giới hạn khi bỏ qua lời nói của người khác chứ?"

"Sau một tuần lễ, ngươi sẽ phải chấp hành nhiệm vụ. Ta rất hy vọng ngươi có thể học tập thật tốt để tránh hy sinh ngay trong nhiệm vụ đầu tiên. À, phải rồi! Ngươi đã ngủ hơn ba mươi tiếng đồng hồ. Giờ hãy mau xuống quán bar dưới lầu ăn uống chút đỉnh đi đã."

Vừa nói, Miêu Gia vừa bước ra ngoài.

Mặc kệ Vương Hủ sắp đến điểm giới hạn nhưng Miêu Gia chẳng những bỏ qua hoàn toàn, mà còn ra lệnh một cách cực kỳ tự nhiên. Nhưng khi cân nhắc đến việc mình hiện đang ở trong hoàn cảnh của một kẻ vô gia cư không có một xu dính túi, Vương Hủ quyết định đợi thêm vài ngày rồi tìm cơ hội phủi đít bỏ đi.

Ba ngày trôi qua trong chớp mắt. Mấy ngày nay, Vương Hủ có cái nhìn rất khác về Miêu Gia. Thì ra người này không hề tệ lậu như bề ngoài. Trong lúc Vương Hủ hôn mê, Miêu Gia không hề ở lại trong văn phòng thám tử mà một mực bôn tẩu vì hắn, cho đến tận trưa hôm đó mới về, thậm chí thương thế của Vương Hủ cũng do Miêu Gia chữa trị. Lại nói, kể từ khi được nhận một chỗ ở trong quán bar Hắc Miêu, Vương Hủ mới biết người đàn ông cao lớn mình từng gặp tên là Mạnh Hồng, bảo vệ kiêm nhân viên sai vặt. Ông chủ của quán bar Hắc Miêu là một lão già rất khỏe khoắn, tên là Vũ Quang Tông. Lão già này luôn duy trì vẻ trầm tĩnh trên khuôn mặt của mình và chỉ mặc một áo sơ mi lót kiểu Âu có nơ trên cổ. Phần lớn những người đến quán bar đều có dáng vẻ rất hung ác, nhưng không hề xuất hiện tình huống lưu manh nào cả. Dường như nơi đây đã thoát khỏi bản đồ làm việc của lũ côn đồ cấp thấp và trực tiếp bước vào lĩnh vực "lục lâm hảo hán". Điều đáng nhắc tới chính là, cho dù những người đến đây có dáng vẻ lợi hại đến đâu thì họ đều gọi ông chủ bằng "Vũ thúc" một cách rất cung kính, kể cả Miêu Gia cũng vậy.

Vương Hủ còn phát hiện Vũ thúc và Mạnh Hồng đều gọi Miêu Gia là "Cổ Trần". Sau khi hỏi Miêu Gia, hắn mới biết thì ra Miêu Gia chỉ là danh xưng đại diện cho người đứng đầu giới săn quỷ của thành phố này. Mỗi thành phố đều có một người như vậy. Trên thực tế, nếu có chuyện lớn xảy ra thì họ sẽ bị đem ra thiêu sống đầu tiên.

Đấy là chưa nói đến việc người trong nghề săn quỷ không bao giờ dùng tên thật vì sợ ảnh hưởng đến tổ tiên dưới âm phủ. Do đó, phần lớn trong số họ đều bỏ qua tên thật, thay vào đó là một danh hiệu. 

Đây là một quy định bất thành văn.

Thật ra giới săn quỷ không thể hay biết chuyện ở âm phủ. Việc họ làm chỉ để giúp người vô tội sống nốt cuộc đời hạnh phúc mà không cần biết đến hồn ma bóng quế mà thôi.

Để trở thành người săn quỷ cần phải có tiền bối hướng dẫn. Những người được nhận định là tiền bối đều có phẩm đức, năng lực và tư tưởng sẵn sàng hi sinh. 

Một khi được chọn! Xin chúc mừng, bạn đã bước vào một ngành nghề không có đường để quay lại!

Những ngày vừa qua, Vương Hủ phát hiện Phục Ma Thiên mà hắn từng đọc hiểu đã lại biến thành một quyển thiên thư, chứ đừng nói gì đến "Thiên Địa Vô Cực, Càn Khôn Tá Pháp" gì đó. Hắn bèn đưa ra kết luận rằng mình có sức mạnh rất kinh người vào thời thơ ấu. Chỉ khi trở lại trạng thái đó, hắn mới dùng hết toàn bộ tiềm năng. Vì vậy, hắn càng kiên định hơn với quyết định thoát khỏi nghề săn quỷ.

Một tuần lễ nhanh chóng trôi qua, Vương Hủ học được rất nhiều tri thức nhập môn nhưng trong lòng vẫn nung nấu ý định bỏ trốn. Vương Hủ là một người thích náo nhiệt, ví dụ như việc hắn chọn danh hiệu là "Đoạt Mạng 3000" (1). Tiếc rằng danh hiệu trên lập tức bị Miêu Gia bác bỏ. 

Lý do rất đơn giản: 

"Nếu nói ra thì ta sẽ mất hết thể hiện."

Vào cái ngày Vương Hủ chọn cho mình danh hiệu "Quỷ Cốc Tử" để gia nhập giới săn quỷ cũng là lúc hắn biết nhiệm vụ đầu tiên từ miệng của Miêu Gia. 

Không thể không nói đây là một cái bẫy hoàn mỹ chuyên nhắm vào Vương Hủ, khiến hắn kìm lòng không được mà phải nhảy vào trong đó.
 

-----o Chú thích o-----


(1) Đoạt Mạng 3000: Dao dưa hấu, dây xích xe, hóa chất, acid, thuốc độc, súng ngắn, lựu đạn... món nào cũng có thể trở thành vũ khí giết người, bây giờ được kết hợp lại làm một, lấy tên Đoạt Mạng 3000. Đây là vũ khí giết người siêu đẳng được giáo sư Đạt Văn Tây trong phim Quốc Sản 007 của Châu Tinh Trì chế tạo và thử nghiệm thành công.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 8: Khách về đêm
 
Spoiler

Miêu Gia giao cho Vương Hủ nhiệm vụ đầu tiên là phải đến một nơi trong trường học để điều tra vụ án giết người vào hai mươi năm trước. Lúc ấy, vì không có đầu mối mới nên vụ án chẳng tiến triển thêm.

Cũng bởi nguyên nhân trên mà dẫn đến từng vụ án đẫm máu khác cứ dần dần xuất hiện trong những ngày của hai mươi năm sau.

"Cái gì! Ngươi muốn ta vào học ở trường Tường Dực?"

Ngay khi Vương Hủ kinh hô và hỏi đến vấn đề này, Miêu Gia biết hắn đã mắc câu.

Tường Dực là một trường đại học tọa lạc tại thành phố S. Nơi đây không còn là một trường đại học bình thường nữa rồi. Nó là một gốc cây chứa đựng trí tuệ, đến mức chỉ cần được học trong ngôi trường có nhiều năm lịch sử này, bản thân sinh viên đã chứng minh được một chuyện: Hoặc bạn là một thiên tài vượt qua kỳ thi thuộc tiêu chuẩn phi nhân loại để nhập học, hoặc bạn là người trong gia đình có quyền có thế.

Hằng năm, học sinh tốt nghiệp trường Tường Dực gần như đều đứng trên đỉnh Kim Tự Tháp của xã hội. Bất kể là lĩnh vực y học, hóa học, thiên văn học cho đến ngành giáo dục, giới kinh doanh hay cơ cấu quốc gia, thậm chí cả lĩnh vực quân sự và triết học cũng thừa nhận cống hiến kiệt xuất của ngôi trường này. Mặc dù thư viện ở nơi này kém cỏi hơn so với thư viện ở nước Anh nhưng lực lượng giảng viên ở đây đã khiến danh hiệu giáo sư bị bình dân hóa. Chỉ riêng phương tiện giảng dạy và chất lượng phòng học có thể ngang với nhiều resort năm sao, thậm chí đủ khiến nhiều Kim Cương Vương Lão Ngũ (1), những phú bà xinh đẹp hay các ngôi sao thần tượng cảm thấy tự ti và mặc cảm. Học sinh xuất sắc ở trường Tường Dực chỉ là học sinh bình thường, còn học sinh bình thường thì không thể tồn tại trong trường Tường Dực! Vô số quan lại quyền cao chức trọng đều đã cố gắng hết sức để tìm cách đưa con cái của mình vào học trong ngôi trường được mạ vàng này, hệt như bằng tốt nghiệp là tấm hộ chiếu của siêu nhân.

Trong khi Miêu Gia đang giải thích cực lực, Vương Hủ đã bị tác động và tạm thời dời lại kế hoạch phủi đít bỏ đi.

"Vậy thì... ngươi hãy nói xem nhiệm vụ này... có nguy hiểm hay không?"

Vương Hù chần chừ hỏi dò.

Miêu Gia cúi đầu đốt một điếu thuốc. Động tác này khiến mái tóc của hắn che khuất khuôn mặt, Vương Hủ không hề nhận ra dưới những lọn tóc là một nụ cười vô cùng gian trá: 

"À, cũng chẳng có gì nguy hiểm cả. Nói trắng ra là hai mươi năm trước có một đôi nam nữ si tình gặp gút mắc rồi trở thành tình trạng ngươi chết ta sống. Giờ không biết vì cái gì mà họ lại nhảy ra dọa người. Nhiệm vụ này rất dễ hoàn thành, việc ngươi phải làm là giả dạng sinh viên để tìm hiểu về cách sinh hoạt của quý tộc, nhân tiện rèn luyện tri thức cơ bản của Quỷ Cốc đạo thuật. Ở thư viện của trường có thể tra cứu một vài văn tự thời Chiến Quốc, ngươi hãy dựa vào đó để phiên dịch và học tập dần dần."

Bấy giờ, Vương Hủ đã bị Miêu Gia thuyết phục. Có điều hắn cảm thấy hơi kỳ lạ. Miêu Gia mà lại cho hắn nhận được lợi ích lớn như vậy sao? Chắc chắn chuyện này có vấn đề: 

"Nếu đơn giản thì tại sao ngươi không nhận lấy? Cớ gì lại bắt ta đi?"

"Hê hê, ta đã quá ba mươi rồi. Thứ ông chú già khọm như ta không thể giả sinh viên được đâu, chưa kể mấy cái chuyện bắt ma bắt quỷ đều thực hiện vào buổi tối. Đúng là ta có thể lẻn vào điều tra, nhưng nơi đây được canh gác nghiêm ngặt ngang ngửa với bảo vệ nguyên thủ quốc gia, e rằng không giải quyết được trong một lần, chưa kể tìm nơi cần điều tra lúc về đêm không thực tế cho lắm. Nếu ngươi giả sinh viên trà trộn vào trong trường thì thuận lợi hơn ta nhiều."

Thấy Vương Hủ không ư hử gì cả, Miêu Gia liền nói thêm: 

"Hai tháng trước, ngươi tốt nghiệp trung học phổ thông, cùng lúc đó quyết định rửa tay để thoát khỏi công việc tại sòng bạc dưới lòng đất. Hiện ngươi đang là một trạch nam, lại vừa đúng tuổi nhập học. Trước tiên, ta sẽ giúp ngươi trả tiền sinh hoạt trong trường."

Miêu Gia đến gần vỗ vai Vương Hủ: 

"Còn nữa, ta sẽ giúp ngươi trả phí quan hệ với cảnh sát, phí bịt miệng chủ thuê nhà, phí trị thương cho ngươi, phí ăn uống ở quán bar dưới lầu, phí ăn mặc và nhiều loại chi phí khác... Ta tin rằng với kinh nghiệm khi làm việc tại sòng bạc, ngươi đã biết loại người thiếu nợ mà không có tiền trả sẽ gặp hậu quả gì."

Dưới ân uy tịnh thi (2) của Miêu Gia, mặc dù Vương Hủ chưa nghe thấy bất cứ chi tiết gì nhưng vẫn phải gật đầu nhận nhiệm vụ.

Đêm khuya cùng ngày, văn phòng thám tử của Miêu Gia đón tiếp một nhân vật. Hắn ta lôi thôi lếch thếch hơn cả Miêu Gia. Nếu râu ria của Miêu Gia chưa cạo sạch thì ông chú hơn bốn mươi này còn chẳng thèm cạo. Đầu tóc của hắn y như một cái ổ gà, trên người mặc một chiếc áo sơ mi rách rưới phối hợp với một chiếc quần đùi tắm biển cũ xì.

Khi tiếng gõ cửa trước cửa nhà Miêu Gia vang lên thì cùng lúc đó, ở quán bar dưới lầu, chén rượu đang đong đưa trên tay của Vũ thúc chợt ngừng lại.

"Vị khách hiếm thấy."

Sau câu nói gọn lỏn trên, lão lại tiếp tục công việc của mình.

"Haiz, ta biết rồi, ta biết rồi."

Từ khi mở cửa ra, Miêu Gia bắt đầu lặp đi lặp lại chỉ một câu bằng giọng nói thều thào.

"Ta chưa hề nói gì cả. Ngươi biết cái gì chứ?"

Ông chú lôi thôi sút bay những món đồ lẫn lộn trên mặt đất rồi ngồi xuống salon, lấy một điếu thuốc ra. 

Miêu Gia bước qua châm thuốc cho hắn, sau đó ngồi xuống bên cạnh và châm cho mình một điếu.

"Ta biết tỏng ngươi muốn nói về sự kiện tàn sát ma quỷ số lượng lớn vào tuần trước."

"Vậy ngươi có muốn giải thích gì không?"

"Gần đây văn phòng thám tử của ta có nhận thêm một công nhân mới. Chuyện xảy ra lần này là do thử thách dành cho hắn hơi quá tay. Vì toàn quyền phụ trách nên ta sẽ chịu mọi xử phạt của cấp trên."

Ông chú lôi thôi rít một điếu thật dài rồi nói: 

"Ta muốn nhắc nhở ngươi bằng thân phận của một huynh đệ tốt chứ không phải là cấp trên. Hãy nghe ta, Cổ Trần! Nếu xử lý theo cảm tính quá mức thì sớm muộn gì ngươi cũng sẽ gặp tai họa."

Nghe hắn nói vậy, Miêu Gia biết rằng chuyện đã bị đè xuống: 

"Hê hê, ta có Ngũ Quan Vương Huyết Liệm ở đây thì sợ cái quái gì cơ chứ?"

Huyết Liệm lắc đầu lia lịa: 

"Không đâu, gần đây tình hình rất loạn. Ngươi còn nhớ Tống Đế Vương chứ?"

"Sao lại không nhớ, lão già nọ rất gian xảo... E hèm, ngươi muốn nói đến vị đại nhân túc trí đa mưu kia ư? Ha ha, trước kia ta từng nhận được rất nhiều sự quan tâm của lão ta."

Huyết Liệm không thèm để ý đến thái độ của Miêu Gia mà nói tiếp: 

"Tống Đế Vương đã mất tích cách đây không lâu."

"Cái gì? Thập Điện Diêm Vương mà cũng mất tích à?"

"Đúng vậy, giống như biến mất hoàn toàn, cho dù là Giới âm dương hay nhân gian cũng chẳng có lấy tin tức nào của lão."

Không thể nghi ngờ gì về tính bất ngờ của tin tức này. Thập Điện Diêm Vương là tất cả những người nổi bật nhất trong giới săn quỷ, thậm chí còn đứng trên cả những người quản lý các thành phố. Họ là lực lượng tối cao duy trì trật tự của giới săn quỷ, thường xuất hiện tại giới âm dương và nhân gian. Nếu có thứ gì đó khiến một trong số họ mất tích không chút động tĩnh thì thực sự của nó khó có thể tưởng tượng nổi.

Sau khi im lặng vài giây, Miêu Gia rít một hơi hết nửa điếu thuốc: 

"Vậy chuyện này liên quan gì đến ta?"

"Giới săn quỷ phải chú trọng việc đưa tiễn hồn ma đến một thế giới khác. Nếu không phải hết cách thì không được hủy diệt hồn phách của chúng. Điều đó đi ngược đạo trời."

"Này, ngươi tự dưng đọc quy định nhảm nhí này làm chi vậy? Có mấy ai làm theo cơ chứ? Khi đánh đến tận cửa, người nào người nấy diệt dăm ba tên là chuyện bình thường, thậm chí trong vòng một đêm giết đủ chục cũng không ít. "Tiễn quỷ tiễn đến Tây Thiên" đâu bao giờ là chuyện dễ dàng."

Lúc trả lời, sắc mặt của Huyết Liệm rất lạ: 

"Đây không phải lời mà ta muốn nói, mà là nguyên văn do Sở Giang Vương nhờ ta chuyển đến ngươi. Nàng còn nói vì có Ngũ Quan Vương cầu xin nên mới tha cho ngươi một mạng, lần sau không chiếu theo lệ này nữa."

"Ồ, bà già đó trở nên kiêu ngạo từ khi nào vậy?"

Miêu Gia bắt đầu cảm thấy khó hiểu.

"Tất nhiên không phải là bà già đó. Sở Giang Vương nhiệm kỳ tiếp theo vừa nhận chức ngay sau khi diễn ra sự kiện tàn sát bách quỷ, giờ còn kiêm nhiệm chức vụ Tống Đế Vương. Biểu hiện của nàng rất xuất sắc và đã giải quyết được không ít chuyện lớn."

"Nàng ta mới nhậm chức chưa lâu mà lại muốn ném điếu thuốc thiêu chết một nhân vật phản diện như ta sao?"

Trong lòng thầm đưa ra kết luận trên, thế nên hành động kế tiếp của Miêu Gia là xì mũi coi thường.

Hắn cầm một chiếc tách để sẵn trên bàn trà, nhấp một ngụm cà phê đã nguội từ bao giờ.

Huyết Liệm thở dài, trong giọng nói tỏ ý thương hại Miêu Gia: 

"Haiz, nàng còn kiêm nhiệm danh xưng Thiên Phong ở Tô Châu."

Phụt! 

Miêu Gia phun nửa ly cà phê lên mặt của Huyết Liệm, sau đó ho khan liên tục.

Huyết Liệm hoàn toàn có lý do để tin rằng Miêu Gia sẽ chết vì sặc. Dù gì đi nữa, cuộc sống từ nay về sau của Miêu Gia cũng không được dễ chịu cho lắm.
 

-----o Chú thích o-----


(1) Kim Cương Vương Lão Ngũ: Từ này ám chỉ người đàn ông độc thân có tiền, hoặc là gia đình có tiền có thế, ở Hồng Kông hay gọi những người đàn ông này là Kim Cương Độc Thân! Kim cương đại biểu cho sự cao quý, hiếm có, Vương Lão Ngũ ý nói người đàn ông độc thân. Cho nên kim cương Vương Lão Ngũ nhằm chỉ người đàn ông rất kiệt xuất, là người độc thân hiếm hoi còn sót lại, không chỉ nhiều tiền mà còn rất đẹp trai, phong độ, học thức uyên bác, tài giỏi và đạt yêu cầu về mọi mặt.
(2) Ân uy tịnh thi: Đồng nghĩa với câu “vừa đánh vừa xoa” của chúng ta (Ân: ân huệ, Uy: oai, tịnh: yên tĩnh, Thi: thi hành)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this