Jump to content
Sign in to follow this  
admin

HUYỀN ẢO Quỷ Hô Bắt Quỷ - Tác Giả: Ba Ngày Ngủ Hai

Recommended Posts

Quỷ hô bắt quỷ - 鬼喊抓鬼
Tác giả: Ba Ngày Ngủ Hai
Nhóm dịch: Độc Cô Thôn

picture.php?albumid=419&pictureid=2888
 
Vương Hủ là một trạch nam gàn dở, hắn mướn nhà trọ cạnh một khu nghĩa địa để tiết kiệm ngân sách. Sau khi bị một sự việc ma quái hù dọa, hắn quyết định đào mộ để trả đũa oan hồn, may sao nhận được quyển sách Phục Ma.

Bước vào hành trình săn đuổi ma quỷ không có lối thoát, cuộc đời hắn rồi sẽ ra sao?

Hãy cùng theo dõi Quỷ Hô Bắt Quỷ và cảm nhận đỉnh cao của sự hài hước...

Chào thân ái và quyết thắng!!!
 

Share this post


Link to post
Share on other sites
Tự chương: Đêm Mưa
Dịch và biên tập: No_dance8x 
(Nhóm dịch Độc Cô Thôn)
Nguồn: Tàng Thư Viện
 
 
Spoiler

Trận mưa trước mắt đã rơi được vài tiếng đồng hồ. Bây giờ là ba giờ sáng, ngoài trời mây đen cuồn cuộn, sấm sét ầm ĩ. 

Lúc này, Vương Hủ bỗng trùm áo mưa lên người, cầm chiếc xẻng sắt ra khỏi cửa và đi đến khu nghĩa địa bên cạnh nhà trọ.

Công việc đào bới đã bắt đầu như vậy.

Trong thời gian đó, vùng ngoại ô thành phố vẫn như bình thường. Trên đường phố chẳng có lấy một chiếc xe chạy qua, tất nhiên người đi đường lại càng không. Trong cơn mưa to như trước mắt, cho dù quần chúng vây quanh Vương Hủ nhưng nếu đứng cách hắn mười mét, thế thì chắc chắn không biết hắn đang làm việc gì và cũng chẳng rõ hắn là người hay là ma.

Giờ phút này, Vương Hủ buồn bực vô cùng. Đương nhiên không phải do tâm huyết dâng trào sau khi đọc mấy bộ truyện như Ma Thổi Đèn nên muốn dựa vào công việc trộm mộ để phát tài, mà hắn làm vậy vì bất đắc dĩ. Thật ra hắn mới trọ ở căn nhà cạnh nghĩa địa được ba ngày, suy nghĩ ban đầu của hắn chính là: Chắc chắn phòng trọ ở bên cạnh nghĩa địa sẽ có giá cả rất bèo bọt. Dù sao mình cũng là người theo chủ nghĩa duy vật, đã vậy còn là trạch nam (1), mà trạch nam thì chỉ cần nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính là được. Chẳng lẽ trong lúc rảnh rỗi, ta lại đứng trước cửa sổ ngắm nhìn phương xa rồi rống to lý tưởng sống của mình à? Nghĩa địa thì mặc kệ nghĩa địa chứ sao.

Vậy là đêm hôm đó liền xảy ra chuyện, cụ thể hơn là vào mười hai giờ. Khi đó, Vương Hủ đang lên mạng thì bỗng nhiên ngoài cửa sổ vang lên từng nhịp tim liên tục. Thình thịch, thình thịch... Âm thanh này vọng vào trong nhà với tốc độ không nhanh, không chậm. Mới đầu, Vương Hủ còn tưởng rằng mình lên mạng lâu quá nên nghe nhầm. Hắn bèn tắt máy tính đi ngủ. Nào ngờ vừa ngã xuống giường, âm thanh kia lại vang lên trong đầu, không những thế còn rõ ràng hơn lúc nãy. Chắc chắn là tiếng tim đập!

Vương Hủ cảm thấy yết hầu khô khan, toàn thân ướt đẫm vì mồ hôi lạnh toát ra. Phải biết rằng ngoài cửa sổ là một khu nghĩa địa, không có căn nhà nào khác. Còn tiếng tim đập, nếu không áp tai lên trên ngực người khác thì chắc chắn sẽ không nghe được. Vậy chuyện gì đang xảy ra? 

Cuối cùng, người theo chủ nghĩa duy vật như hắn đã nghĩ ra một phương pháp giải quyết vấn đề rất hợp lý, đó chính là uống thuốc ngủ và không cần để ý gì nữa...

Ngày hôm sau, khi Vương Hủ tỉnh lại thì đã là giữa trưa. 

Hắn ôm cái đầu đau như búa bổ để bắt đầu công việc của một trạch nam, đó chính là lên mạng, ăn cơm, rồi lại lên mạng, sau đó lại ăn cơm... 

Chẳng mấy chốc lại đến nửa đêm. 

Âm thanh kia lại vang lên một lần nữa. Phòng tuyến tâm lý của Vương Hủ đã hoàn toàn sụp đổ. Đêm hôm đó, hắn nằm trên giường, mắt trợn tròn, lần lượt sử dùng di động và chiếc radio kiểu cũ để ghi âm trong một khoảng thời gian dài. Nếu Vương Hủ có thể chứng minh sự tồn tại của những âm thanh trên thì rồi đây sẽ có biện pháp giải thích thỏa đáng. Đây là lý luận cuối cùng và cũng là ngọn cỏ cứu mạng hắn.

Buổi sáng ngày thứ ba, đôi mắt của Vương Hủ ngập tràn tơ máu. Âm thanh đó dừng hẳn vào lúc nào cũng không rõ, thậm chí hắn còn chẳng biết có phải đêm qua mình đã thức trắng hay không. Thứ duy nhất hắn còn nhớ chính là trong máy ghi âm chỉ có hơi thở của mình mà thôi. 

Vương Hủ lại mở điện thoại, đè nút ghi âm thêm một lần nữa.

“Nếu như nghe thấy đoạn ghi âm này và nhớ rõ mình là tác giả thì ta không nghe nhầm hoặc bị tâm thần phân liệt. Dù sao máy ghi âm vẫn chạy bình thường.”

Sau khi Vương Hủ mở đoạn ghi âm này hai lần, hắn thở dài một hơi rồi đi ra ngoài mua một cái xẻng...

Khu nghĩa địa trước mắt tồn tại từ trước giải phóng nên không hề có người quản lý, thậm chí vài phần mộ không hề có bia. Vương Hủ vừa mua xẻng về, lập tức vào giữa nghĩa địa, nghiến răng nghiến lợi nói: 

“Cái đám già mà không chết kia, chúng bây dám quấy rối trạch nam à! Lẽ ra chúng bây phải có giác ngộ làm tròn bổn phận hồn phi phách tán chứ! Ông đây nói cho các ngươi biết, loại sinh vật như trạch nam chỉ cần đóng cửa lại sẽ đến một thế giới khác với cái vũ trụ này! Khác với vũ trụ này! Chúng bây hiểu không hả? Buổi tối hôm nay, nếu thằng nào con nào còn dám thình thình thịch thịch, ông đây sẽ không để yên. Đến lúc đó, ông đây lại đến đào mồ cuốc mả chúng bây!”

Vương Hủ hùng hùng hổ hổ, khuôn mặt cố làm bộ dữ tợn, sau khi chửi một hồi rồi tự cho rằng lời nói ngụy biện của mình đầy uy hiếp. Kết quả, lời nói còn chưa dứt thì trên trời liền đánh xuống một tia sét, thiếu chút nữa dọa hắn té ngửa ra đằng sau. 

May sao không ngã xuống, hắn bèn sửa sang quần áo, chắp tay sau lưng rồi nghênh ngang về nhà trọ. 

Cũng không biết hắn làm bộ như vậy để cho ai xem? Dù sao chỉ có ông lão bán dưa hấu ở phố đối diện bị hắn hù dọa. Trong mắt lão, người hàng xóm này tự dưng nổi hứng cầm xẻng sắt giương nanh múa vuốt giữa nghĩa địa, thiếu chút nữa lão đã trực tiếp gọi 110.

Thật ra, kiểu thanh niên có ít kinh nghiệm xã hội như Vương Hủ chỉ biết làm như vậy. Hễ gặp chuyện gì cũng cho rằng mình có khả năng giải quyết một mình. Vì lẽ đó, Vương Hủ không qua nhà hàng xóm nghe ngóng chút đỉnh. Mà chỉ cần hắn hỏi ông chủ Trương bán dưa hấu phố đối diện thì sẽ biết được rất nhiều chuyện. Ví dụ như khu nghĩa địa trước mắt không lớn lắm nhưng hồi xưa là dinh thự của một gia đình thời Thanh mạt. Về sau, dinh thự bị một cơn hỏa hoạn bất ngờ thiêu trụi nên trở thành đất hoang từ đó. Ba mươi năm tiếp theo, có người xây một biệt thự kiểu Âu tại đây. Người này là chủ trước của nhà trọ Vương Hủ đang ở. Đến thời kỳ kháng chiến, biệt thự được bộ chỉ huy quân đội sử dụng vài năm. Nghĩa địa ở bên cạnh được hình thành trong những năm này.

Nếu đổi lại là một kỳ tài trời sinh, khí thế bá vương, đẹp trai chân heo, v.v... chuyển đến nơi đây, nói không chừng sẽ phân tích được rất nhiều thứ có ích từ số tin tức trên. Tiếc rằng Vương Hủ của chúng ta chỉ là một trạch nam tầm thường, nói đến chỗ đặc biệt hơn người thì chỉ có giỏi nói nhảm mà thôi.

Thế là trong đêm mưa hôm ấy, Vương Hủ vác xẻng xúc đất như một thằng khùng. Dường như trận mưa to trước mắt muốn trợ giúp hắn. Chiếc xẻng vừa chạm vào mảnh đất lầy lội thì liền bị cắm ngập. Lẽ ra việc đào mộ tốn nhiều thể lực rất khó khăn với thể trạng mảnh mai của Vương Hủ, ấy thế mà chẳng tốn bao nhiêu hơi sức.

Tiếng tim đập vẫn còn đó. Âm thanh vang vọng ngay trong đầu hắn, bịt tai cũng không tránh được. 

Dường như âm thanh ở bên dưới đống đất! 

Chắc hẳn dưới ô đất này không có bia mộ, mà là một thứ gì đó! 

Vương Hủ đào đất như điên dại. Hắn đã quên đi nỗi sợ hãi, thay vào đó là sự phẫn nộ, ngoài miệng không ngừng chửi thầm: 

“Đồ vật kia, mày có muốn chết hay không? Thân bị vùi trong đất mà còn thình thịch mãi. Mày hoàn toàn không để ý đến cảm giác của người khác đúng không? Hừ hừ, xem ông đây chơi chết mày như thế nào.”

Nói đến đây, giọng nói đột ngột dừng lại, xẻng sắt đã đụng trúng một vật cứng. Suy nghĩ đầu tiên của Vương Hủ là xương cốt. Song, khi hắn đào lên và thấy rõ thứ này thì đèn pin trong miệng thiếu chút nữa đã rơi xuống.

“Oa... Oa ha ha...”

Vừa ngậm đèn pin, Vương Hủ vừa cười ngây ngô nửa phút. Thế mà tâm trạng vẫn không thể nào bình tĩnh lại được. 

“Nhìn thế nào thứ này cũng là bảo vật à nha. Ha ha, phát tài rồi, phát tài rồi...

Vương Hủ lầm bầm lầu bầu xong, liền đào hẳn vật kia lên.”

Bấy giờ, hắn đã đào được cái hố sâu hơn hai mét, theo lẽ đã phải sức cùng lực kiệt. Nhờ nhìn thấy hộp gỗ nên hắn đột ngột tỉnh táo, động tác lại càng nhanh thêm vài phần. 

Chiếc hộp này không lớn, chỉ to cỡ hộp giày nhưng rất nặng. Vương Hủ dùng hết sức mới miễn cưỡng mang nó ra khỏi hố. 

Lúc đào đất, Vương Hủ không nhận ra cái hố đã từ từ cao hơn thân mình nên khi leo lên dính phải đầy bùn. Song, hắn không thèm để ý vì đã quá mệt. 

Hắn không biết mình đã mất bao nhiêu thời gian để đi vào nhà. Nói tóm lại, hắn đã mệt mỏi đến mức không còn sức lực.

Vương Hủ nhìn thoáng qua cửa sổ, tin chắc rằng mình không hề để lại bất cứ dấu vết nào rõ ràng. Hắn cũng bất chấp mồ hôi nhễ nhại lẫn bùn đất khắp người, ngồi đại xuống sa lon, lau sạch hộp gỗ và cẩn thận quan sát.

Hắn tin chắc vật này rất đáng giá, không phải vì đào được chiếc hộp trong mộ, mà hắn phát hiện hộp gỗ không hề bị hư hại dù chôn trong đất. Đặc biệt là chẳng có hề dấu vết khi bị xẻng đục trúng. 

Trí tưởng tượng phong phú liền phát huy tác dụng. Theo hắn, công nghệ hiện đại không thể chế tạo hộp gỗ như vậy. Vậy nó là thứ gì? Đoán chừng bên trong không mã não ngọc thạch thì cũng là vàng bạc châu báu.

“Coi bộ ngươi đã đào được một đồ vật khó lường.”

“Đúng vậy, thời vận sắp đến rồi. Á! Ngươi là ai? Tại sao lại vào nhà của ta?”

Vương Hủ kinh hãi, vội vàng bật dậy ngay lập tức. Sau lưng hắn có một người khác. Người này mở miệng nói chuyện ngay lúc hắn định mở hộp gỗ.

“Nó đã chọn ngươi chứng tỏ ngươi có chỗ hơn người. Đây là danh thiếp của ta. Hôm nay cứ đến địa chỉ trên đó mà tìm.”

Nói xong, người này đi đến trước mặt Vương Hủ rồi cúi người đặt danh thiếp lên bàn trà. 

Bấy giờ, Vương Hủ mới nhận ra gã ta chừng ba mươi tuổi, đầu tóc lôi thôi, râu ria chưa được cạo sạch, sắc mặt trắng bệch như tờ giấy. 

Hắn nghĩ thầm: Nếu mình tiếp tục làm trạch nam thì mười năm sau sẽ biến thành gã.

Vứt suy nghĩ kỳ quái ra sau đầu, Vương Hủ rống to: 

“Ngươi vẫn chưa trả lời vấn đề của ta! Ngươi là ai? Ta sẽ báo cảnh sát đấy!”

Người nọ làm bộ không nghe thấy. Vẻ ngoài vẫn bình tĩnh như nước, hắn thều thào nói:

“Nếu như ngươi không đến văn phòng thám tử trước bốn giờ chiều nay, vậy thì... ha ha, ta không nói nữa. Ngươi hãy coi chừng.”

Người bí ẩn vừa nói vừa đi. Lúc nói xong vừa hay trùng với động tác đẩy cửa. Lúc bước ra ngoài, bóng lưng của hắn nhanh chóng biến mất trong cơn mưa. 

Nghe gã nói xong, Vương Hủ sửng sốt mất vài giây. Đợi đến khi đuổi theo thì không còn kịp nữa. Tầm nhìn bên ngoài có hạn nên không thể nhìn thấy bóng người.

Vương Hủ quay vào nhà và bắt đầu thuyết phục chính mình. Có thể nói từ nhỏ đến lớn hắn toàn nhờ vào phương pháp này để không nổi điên. 

Hắn thuyết phục bản thân rằng người nọ chỉ là ăn trộm. Vì thấy mình cầm xẻng về cùng với một chiếc hộp gỗ nên nói lung tung nhằm tìm thời cơ thoát thân.

Sau khi "nghĩ thông suốt", Vương Hủ cầm danh thiếp trên bàn trà lên, định ném vào thùng rác. Song, hình ảnh tiếp theo khiến hắn như rơi vào trong hầm băng.

Trên danh thiếp viết: Miêu Gia - văn phòng thám tử chuyên điều tra về những chuyện kì bí. 

Nơi ghi địa chỉ trống không!

Vương Hủ nhìn chằm chằm vào hai chữ "chuyện kì bí", khóe miệng co giật:

“Nói giỡn à, chắc chắn là nói giỡn. Oa ha ha, vậy mà nói coi chừng. Coi chừng cái gì? Coi chừng toi mạng à? Ê, thằng kia! Ngươi mau trả lời ta đi chứ, quân khốn khiếp!"

Sau khi dùng một tách cà phê nóng, Vương Hủ đã bình tĩnh lại. Cũng không phải hắn bình tĩnh nhờ uống cà phê, mà là vì bàn tay run rẩy nên đổ hết vào đũng quần. 

Việc đã đến nước này, suy nghĩ nhiều cũng vô ích. Chi bằng ta hãy tính đến bước tiếp theo. 

Vì vậy, Vương Hủ lập tức khóa chặt cửa nẻo rồi mang hộp gỗ vào trong phòng ngủ. 

Sau khi hít một hơi thật sâu, hắn mở hộp gỗ ra...
 

-----o Chú thích o-----


(1)Trạch nam là những người luôn cu rú trong nhà, trốn tránh xã hội.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 1: Bốn giờ chiều
 
Spoiler
Con người còn thông minh hơn con vật ở một điểm, đó là trên danh nghĩa đường hoàng, họ có thể tẩy sạch máu tươi của những sinh mệnh vô tội trên tay mình.
Ba Ngày Ngủ Hai ngữ lục

 


Hộp gỗ không có khóa, thay vào đó là một cơ quan kỳ diệu. Có lẽ nghề mộc hiện đại đã không còn người nào có khả năng làm được vật này nữa. Vì các loại công cụ hiện đại dùng keo hỗn hợp nên kỹ thuật ban đầu dần dần thất truyền. Phải biết rằng chỉ cần một sư phụ có tay nghề tốt thì đồ gỗ trong nhà không cần phải dùng đinh để kết dính. 

Vương Hủ vừa mở hộp gỗ ra, đôi mắt liền sáng rực lên. Bên trong hộp gỗ còn có một chiếc hộp khác, thậm chí còn quý giá hơn hộp gỗ bên ngoài. Nó được chế tạo từ nguyên liệu giống hổ phách. Dưới ánh đèn, chiếc hộp lộ ra những tia sáng đủ màu sắc, như thể có rất nhiều đám mây trong suốt đang chuyển động trong hồ nước. Cảnh tượng trên khiến hắn không khỏi cảm thấy ngơ ngẩn. 

Đợi hắn bình tĩnh lại, trên hộp bỗng hiện ra chữ, chẳng khác nào dùng một nét mực vẽ trên mặt nước vậy.

Tuy Vương Hủ không đọc được những chữ này nhưng hắn có thể xác định chúng đều là tiếng Trung. Vì chúng vuông vức và xuôi như nước chảy, rõ ràng thuộc hệ thống thư pháp cổ đại nào đó. Mặc dù bản thân không phải là bao cỏ nhưng hắn cũng chỉ biết được bấy nhiêu mà thôi. Nào có chuyện thần kỳ như kiểu còn ít tuổi mà tri thức bao quát từ xưa đến nay...

“Haiz, nếu có thể hiểu thì tốt quá.”

Vương Hủ tự nhủ. 

Lúc này, dòng chữ trên hộp đột nhiên phai mờ rồi biến mất hẳn như sóng gợn trên mặt nước. Ngay sau đó, nét mực dần dần tụ lại một lần nữa. Ấy vậy mà chúng đều biến thành chữ giản thể!

Tròng mắt Vương Hủ đã sắp rớt ra, trong lòng tạm nhận định rằng đây là sản vật công nghệ cao thuộc một nền văn minh tiên tiến nào đó.

“Thiên hạ có bảy cuốn này, xin tặng cho người có duyên. Nếu học được hết một môn kỹ năng trong mỗi tập thì ta mới cảm thấy vui mừng.”

Câu văn trên thật khó để hiểu hết ý nghĩa. Dường như vị này muốn nói rằng ta để lại bảy chiếc hộp phân tán ở khắp nơi, ai nhặt được là của người đó. Nếu có người học được bản lĩnh bên trong thì hắn rất vui mừng. Còn nữa, theo ý trong câu, đồ vật trong hộp chỉ là học vấn của một môn và phải có "may mắn" mới học được hết. 

Vương Hủ dở khóc dở cười. Vị cổ nhân trên ngoài kiêu ngạo còn có phần hơi điên khùng nữa.

Kế đó, hắn quét mắt xuống chữ cái ở góc dưới bên trái để nhìn xem rốt cuộc vị này là thần thánh phương nào. Song, khi nhìn xuống nơi cổ nhân thường ký tên, hắn liền tức đến hộc máu. 

Hai chữ này là Vương Hủ.

“Tốt, tốt lắm, rất can đảm, rất can đảm... Này, đại ca quay phim đang trốn ở đâu vậy? Đây là game show “Tìm kiếm tài năng diễn xuất” của đài truyền hình phải không? Cái gã đạo diễn kia, ngươi ở đâu? Mau ra đây trả lời cho ta!”

Tất nhiên không có ai trả lời Vương Hủ. Vì vậy, hắn bèn dừng việc tự thuyết phục mình để tiếp tục mở hộp hổ phách. 

Bên trong là một cuộn sách trúc được bọc trong tấm da dê rách nát. Trên da dê viết "Phục Ma Thiên". 

Vương Hủ không hiểu ba chữ này. Trong khi đó, hộp hổ phách liền hóa thành bụi phấn sau khi hắn lấy cuộn sách trúc. Vương Hủ cũng chẳng trách cứ mà còn mở sách, vừa nhìn vừa gật gù, mặt mày rạng rỡ.

“Tiên sư cha nó, không hiểu được một chữ. Nó là cái quái gì vậy trời.”

Vương Hủ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, lại nghĩ đến những việc lạ liên tiếp xảy ra suốt mấy ngày nay nhưng tìm không ra bất cứ đầu mối gì. Vì vậy, hắn bèn không thèm suy nghĩ nữa, tắm rửa rồi đi ngủ ngay. Lúc đó là bốn giờ rưỡi sáng, hắn ngủ một giấc thẳng tới xế chiều mới dậy, nhìn vào điện thoại thì thấy đã ba giờ chiều mất rồi.

Như thường lệ, Vương Hủ rửa mặt, ăn mì tôm rồi tiếp tục công việc hằng ngày của mình. Có vẻ hắn đã đào ra ngọn nguồn của thứ âm thanh kỳ quặc nên cho rằng vấn đề này đã được giải quyết xong. Còn tên ăn trộm để lại danh thiếp vào ngày hôm qua, nếu đã bị mình bắt gặp một lần thì chắc không dám quay trở lại đâu. Cứ như vậy, Vương Hủ nghĩ ngợi qua loa cho xong chuyện, thật sự là một trạch nam đúng tiêu chuẩn. Khổ nỗi hậu quả về sau luôn diễn ra theo chiều hướng tồi tệ.

Bốn giờ chiều, bầu trời âm u, gió bấc gào thét. 

Vương Hủ đang lên mạng xem tư liệu về cuộc đời của Quỷ Cốc Tử. Mặc dù một người có lên mạng nhiều năm cũng chưa chắc search thử tên của mình. Đôi khi trò này sẽ đem đến cho ta nhiều phát hiện ngoài ý muốn. Ví dụ như Vương Hủ, hắn phát hiện mình trùng tên trùng họ với Quỷ Cốc Tử. 

Quỷ Cốc Tử, họ Vương tên Hủ, là người Vệ quốc, sống ở thời Xuân Thu Chiến Quốc. Từ khi sinh ra đến khi ẩn thế, người này đều sống ở cốc Quỷ. Bởi vậy thế gian gọi là "Quỷ Cốc Tử". Ông từng đảm nhiệm chức Tể tướng nước Sở, đồng thời còn là một thiên tài kinh thiên vĩ địa. Từ binh pháp, võ thuật, kỳ môn bát quái, phát minh binh khí cho đến thiên văn địa lý v.v... có thể nói cách ăn, mặc, ở, đi lại đều hơn người, không có kiến thức nào không biết. Cho dù có những thứ ông ta không giỏi nhưng chỉ cần "hiểu sơ" thì cũng đã đạt tới một cấp bậc thần kỳ. 

Quỷ Cốc Tử vừa là nhà chính trị am hiểu nghệ thuật ngoại giao, vừa là một người am hiểu lục thao tam lược (1). Ngoài ra, ông mang trên người một thân y bát về thuyết âm dương của tổ tông nên cũng là một nhà tiên tri, một thần toán giang hồ. Do đó, thế nhân vẫn luôn cho rằng Quỷ Cốc Tử là kỳ nhân toàn tài.

Lại nói thêm, ông nhận đồ đệ mà không hề bắt bẻ, chỉ cần là người muốn học thì liền dạy. 

Tuy nhiên, không phải ai trong số họ cũng học được. Đấy là chưa nói đám học trò chỉ học một môn chứ không theo hết toàn bộ. Có thể kể đến những đệ tử nổi tiếng như Tôn Tẫn, Bàng Quyên, Tô Tần, Trương Nghi, Mao Toại, Từ Phúc, Cam Mậu, Nhạc Nghị, Trâu Kỵ, Lý Tư... Sau khi Lý Khôi chết, Thương Ưởng cũng từng theo học Quỷ Cốc Tử. 

Trong đám đồ đệ, có người học binh pháp, kỳ môn bát quái; có người học võ thuật, tiên thuật; có người học thuật tung hoành, tức là ngoại giao. Quả nhiên chỉ cần học được một môn trong đó là đủ để đi khắp thiên hạ!

Vương Hủ cảm thấy nhiệt huyết sôi trào, hứng thú đối với cuộn sách trúc lại càng gia tăng. Hắn vốn tưởng nó chỉ là một trò đùa không có giá trị. Nào ngờ vị cổ nhân trùng tên trùng họ truyền lại nó là thiên tài như vậy, cũng khó trách được lời nhắn trên hộp hổ phách. Quả nhiên mình ứng với câu "người có duyên". Oa ha ha, nếu học xong bản lĩnh trong cuốn sách này thì chẳng phải có thể mê đảo ngàn vạn thiếu nữ, cân đối bầu không khí của xã hội và bảo vệ hòa bình thế giới ư? Đó là chưa kể mình sẽ trở thành một trạch nam có tiền có thế, tiếng tăm vang dội nữa. 

Giữa lúc Vương Hủ ngẫm nghĩ đến mức nước miếng chảy thành dòng, màn hình máy tính đột ngột tối đen, sau đó trong màn hình dần xuất hiện một lỗ hổng đỏ như máu, nhìn qua trông giống một cái miệng người đang từ từ hé ra. Hai cái lỗ màu trắng xuất hiện ở trên cái miệng đó. Sau cùng, một khuôn mặt tươi cười từ từ xuất hiện. 

“Ồ, đây là một loại virus mới à? Còn làm bộ dọa người nữa chứ, chỉ là muốn đối phó đại ca đây thì ngươi vẫn chưa đủ tuổi đâu. “

Vương Hủ thuần thục mở ngăn kéo bàn, lấy ra một quyển sách lậu hướng dẫn format hệ thống. Sau khi đặt trên bàn, hắn duỗi ra chân đá vào nút Restart. Nhưng, mặc cho hắn đá vào cái nút ba lần bốn lượt thì khuôn mặt quái dị vẫn tồn tại như cũ. Đã vậy, nó còn muốn xông ra khỏi ra màn hình. Cảm giác giống hệt như đang xem phim 3D.

“À há, dám đấu với ta ư!”

Vương Hủ rút phích cắm điện rồi hả hê nói: 

“Hê hê, cùng lắm thì ta tháo ổ cứng HDD ra.”

Hắn lại ngồi trước màn hình máy vi tính, nhận ra khuôn mặt không cười quái dị nữa, mà tỏ ra dữ tợn rồi thò đầu ra khỏi màn hình.

Yết hầu của Vương Hủ chạy lên chạy xuống. Mấy cái răng nanh kia sắp cắn vào cổ của hắn. Nếu là người khác thì đã sợ tới mức té xỉu, hoặc là không biết phản ứng thế nào. Vậy mà Vương Hủ bỗng nhiên vùng lên như chó cùng rứt giậu. 

Chỉ thấy hắn đá một cái thẳng vào màn hình, sau đó tiếp tục dẫm máy tính cho đến khi nát hẳn. Đợi hắn rút chân khỏi màn hình thì máu me dính khắp bàn chân, có vẻ là do đạp trúng miểng chai. May mà dưới chân mang dép lê nên miệng vết thương không nghiêm trọng lắm. 

Giờ phút này đây, Vương Hủ không còn để ý đến đau đớn nữa. Hắn quơ lấy băng ghế, gập nó lại và tiếp tục nện lên màn hình máy tính. 

Thật ra, khi Vương Hủ đạp nát màn hình thì khuôn mặt nữ quỷ đã biến mất. Chỉ có điều trong đầu Vương Hủ đang xuất hiện bốn chữ "diệt cỏ tận gốc".

Đập phá trọn hai phút, đến khi màn hình máy tính đã nát đến mức không thể nát hơn được nữa, Vương Hủ mới chịu dừng tay.

“Nhà trọ này không ở được nữa. Ngày mai, không, bây giờ phải chuyển nhà ngay!”

Suy nghĩ của Vương Hủ hoàn toàn thay đổi. Chuyện đã đến nước này, hắn bèn thừa nhận trên đời tồn tại đồ vật siêu nhiên. 

Cất cuộn sách trúc vào trong ngực, Vương Hủ nhanh chóng nhét vào trong vali một đống nhu yếu phẩm, mấy bộ quần áo rồi chạy xuống lầu. Trên đường đi, Vương Hủ nhìn thấy tấm danh thiếp bị mình vứt xuống đất hồi sáng. Do dự một lúc, hắn nhặt lên rồi chạy ra khỏi cửa.

Song, vừa bước ra ngoài, hắn liền thấy một cảnh tưởng sởn hết gai ốc! 

Trước mắt Vương Hủ tụ tập một đám người. Trong lòng hắn thừa biết đám này không phải là người. Quần áo trên người chúng thuộc nhiều thời đại, nam có nữ có, già có trẻ có... tất cả đều đờ đẫn. Ngay lúc Vương Hủ nhìn thấy bọn họ, tất cả đồng loạt quay đầu nhìn rồi đi về phía hắn. Tuy cả bọn chuyển động rất chậm chạp nhưng tốc độ di chuyển cực nhanh, chẳng mấy chốc đã đi được hơn mười mét. 

Chúng sắp đi tới trước cửa!

Ngẩn ngơ hai giây, Vương Hủ bèn đóng cửa thật mạnh. Mồ hôi lạnh chảy xuống ròng ròng. 

“Không ổn rồi! Đây là Resident Evil trong truyền thuyết. Nếu cứ như vậy thì mình sẽ bị đùa đến chết mất thôi.”

Chưa kịp cảm thán xong, cổ liền bị một đôi tay bóp lấy. Chẳng biết nữ quỷ kia xuất hiện từ lúc nào mà giờ đây lại đứng trước mặt và muốn giết chết hắn!

Vương Hủ chợt nhớ đến lời nói của người thần bí tên là Miêu Gia:

“Nếu như ngươi không đến văn phòng thám tử trước bốn giờ chiều nay, vậy thì... ha ha, ta không nói nữa. Ngươi hãy coi chừng.”

 

 

-----o Chú thích o-----


(1) Lục thao tam lược: Các tác phẩm quân sự nổi tiếng, ở đây muốn chỉ sự giỏi giang về quân sự của Quỷ Cốc Tử.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 2: Chạy trốn và thử thách
 
Spoiler

Sự hô hấp khó khăn khiến khuôn mặt của Vương Hủ đỏ ửng lên. Thứ sức mạnh đè nặng trên cổ đang làm hắn chết dần. 

Vương Hủ muốn đẩy đôi tay trắng bệch của nữ quỷ ra nhưng hắn chạm không được, có cảm giác cố nắm lấy không khí vậy. Mắt thấy mình sắp mất đi ý thức, Vương Hủ nhận ra trước ngực nóng lên. Cuộn sách trúc bỗng lóe lên luồng ánh sáng rất chói mắt. Nữ quỷ hét thảm, lập tức buông hai tay ra và lui về phía sau. Vương Hủ ngã ngồi trên đất rồi thở gấp tại đó. 

Sau khi thở hổn hển một hơi, hắn lập tức xông về phía nữ quỷ. 

Hắn nổi giận, đại não truyền lại cho hắn hai tin tức: Một, nữ quỷ sợ cuộn sách trúc này. Hai, nếu chết ta thì ta phải kéo ngươi theo để làm đệm lót lưng.

Không thể không nói tâm lí trả thù của Vương Hủ rất mạnh. Mặc kệ ngươi là đầu trâu mặt ngựa hay là thần tiên hoàng đế. Dù gì mạng ta đã nát, cùng lắm đồng quy vu tận với ngươi. (1) Lúc này, hắn tự tay nắm tóc nữ quỷ nhưng lập tức phát hiện mình vẫn tóm vào không khí như trước. Thế là trong đầu bèn nảy ra một ý tưởng. 

Chỉ thấy Vương Hủ lấy cuộn sách trúc đập thẳng vào nữ quỷ. Cầm cuộn sách trúc trong tay chẳng khác nào cầm đèn pin. Chẳng qua, hắn cảm thấy thuận tay hơn so với cục gạch.

Nhận thấy trên tay có cảm giác đánh trúng, Vương Hủ biết thứ này có tác dụng chạm vào vật không thuộc nhân gian, chắc chắn không phải hàng sơn trại. Trong lòng lại càng tin tưởng cuộn sách trúc là thứ chân truyền từ Quỷ Cốc Tử. 

Tuy nghĩ vậy nhưng hắn không hề cầm lỏng tay mà dùng một combo bao gồm các chiêu thức thuộc môn phái “đầu đường xó chợ”. Trong lúc nước chảy mây trôi, ngoài miệng liền nói thêm mấy câu hùng hùng hổ hổ: 

“Lớn lên xấu như vậy còn dám chạy đến đây dọa người! Đã vậy còn muốn bóp chết bổn đại gia! Ta mặc kệ ngươi có thuộc "hệ tự nhiên" (2) hay không? Đừng tưởng bở rằng công kích vật lý không có hiệu quả mà cho rằng ông đây sợ ngươi!”

Vì vậy trong phòng xuất hiện một cảnh tưởng quái dị hết sức: Một người cầm đồ vật bằng trúc đánh một con quỷ rơi răng đầy đất. 

Giữa lúc Vương Hủ đang đánh đến phát nghiện, khóe mắt chợt nhìn thấy những thứ mà hắn không muốn nhìn thấy. Thì ra có một lão bá "xuyên" nửa người qua cánh cửa rồi tiến vào phòng. Tiếp theo, từ trên tường đến cửa sổ, hơn mười vị "hương thân phụ lão" bắt đầu nhào đến. Chỉ một lúc sơ sẩy thôi, Vương Hủ đã bị dồn đến góc tường. 

Hắn bèn giơ Phục Ma Thiên trong tay lên để làm bộ chống đỡ, song chẳng khác nào một người giơ bó đuốc giãy dụa giữa bầy sói cả. May thay, đám hồn ma trên rất kiêng kị cuộn sách trúc, không một con nào dám tới gần mà chỉ đứng yên theo dõi. Điều này khiến hắn cảm nhận được thế nào là "kẻ mạnh rình mồi". 

“Này nhóc, hình như ngươi vẫn còn sống thì phải? Nãy giờ có gặp chuyện gì kỳ quái hay không?”

Một giọng nói lười nhác bỗng vang lên trong đầu Vương Hủ.

“Ngươi... ngươi đang ở đâu? Chuyện gì xảy ra vậy? Mau cứu ta với!”

Vương Hủ gân cổ lên trả lời, đồng thời cuống quít tìm kiếm nơi phát ra giọng nói. Hắn biết giọng nói vừa rồi là của Miêu Gia, bởi vì giọng người này rất khó quên. Nó làm cho người nghe tưởng tượng ra một khuôn mặt chưa tỉnh ngủ. 

Với lại, nếu ai gặp phải chuyện quái dị như vậy thì chắc chỉ có mấy gã thám tử “chuyên điều tra những chuyện huyền bí" là đáng tin cậy mà thôi. 

“Ồ, ta à? Ta đang ở trong văn phòng thám tử, chiêu này là "Thiên Lý Truyền Âm" (3), có thể khiến âm thanh xuất hiện ở trong óc của ngươi. Ha ha ha, có phải lợi hại lắm không?”

“Lợi hại cái rắm! Ông đây sắp toi đời rồi! Có phải hôm qua ngươi biết chuyện này sẽ xảy ra nhưng cố ý không nói cho ta biết chứ gì? Thay vào đó, ngươi lại nói gì mà bốn giờ chiều để lừa bịp ta.”

“Haizzz, đúng là thanh niên thời nay. Tuy ta còn trẻ nhưng dù gì vẫn lớn hơn ngươi mấy tuổi đấy. Vì vậy, ngươi xưng “ông đây” hơi sớm đó nha. Giờ ta nói cho ngươi biết một chuyện, ngươi phải nghe cho kỹ vì ta chỉ nói một lần. “

Nói tới đây, Miêu Gia dừng một chút. Vương Hủ rõ ràng nghe thấy âm thanh rít một hơi thuốc lá. Lúc này, lửa đã cháy đến nơi rồi. Ấy thế mà thằng cha Miêu Gia kia vẫn còn bình thản quá.

Mặc dù rất muốn nổi cơn nhưng do chuyện trước mắt có quan hệ đến mạng sống của mình, hắn bèn im lặng nén cơn tức.

Miêu Gia rít thuốc lâu như một thế kỷ, sau đó mới nói: 

“Ba giờ sáng hôm nay, ta cảm thấy chỗ ngươi có một linh vật mạnh mẽ thức tỉnh. Thứ linh vật này mỗi khi xuất thế sẽ gây nên chấn động kỳ lạ. Linh vật có linh tính càng mạnh thì chấn động càng rõ ràng, ảnh hưởng càng rộng. Vì số người có linh thức trong thành phố này không nhiều nên ta cho rằng đích thân đến xem là tốt nhất. “

“Kết quả, ta nhìn thấy ngươi đang đào đất ở đằng kia nên nghĩ rằng ngươi được linh vật chọn làm chủ nhân. Thế nhưng, ngươi rất giống một người bình thường, e rằng không chống nổi cuộc truy sát của ma quỷ sau đó mười hai giờ. Do dó, ta quyết định giúp ngươi bằng cách để lại danh thiếp. Nếu ngươi tìm thấy văn phòng thám tử thì sẽ an toàn. Thật đáng tiếc, ngươi không muốn nhận lấy sự giúp đỡ của ta.”

“Thúi lắm! Cái danh thiếp rách của ngươi không có địa chỉ thì ta biết tìm thế nào? Tìm khắp quả đất à?”

“Ha ha, thì ra là vậy, ta hiểu rồi. Giờ ngươi hãy đến bên cạnh cửa sổ và ném cuộn sách trúc ra bên ngoài.”

“Cái gì? Ngươi muốn ta chết đúng không? Ngươi yên tâm, ta cầm nó ở trong tay cũng sắp chết rồi đây. Đợi đến khi thành quỷ, ta sẽ không bỏ qua cho ngươi!”

“Vì thứ bảo vật này sau khi hiện thế sẽ "kinh thiên địa, khiếp quỷ thần" nên những hồn ma kia không muốn con người đạt được. Chỉ cần ngươi ném thứ đó đi thì bọn chúng không còn lý do để hại ngươi nữa.”

“Được, ta tin ngươi một lần!”

Vương Hủ vừa huơ cuộn sách trúc để dọa đám quỷ, vừa men theo vách tường để di chuyển đến bên cửa sổ. Đến lúc Vương Hủ mở cửa sổ ra thì bỗng một cánh tay từ đâu xuất hiện lôi hắn ra ngoài.

“Không phải ngươi đang ở văn phòng thám tử chó má gì đó sao!?”

Miêu Gia không thèm để ý đến nỗi bực tức Vương Hủ. Sau khi vứt tàn thuốc xuống đất, hắn nói một cách lưu loát: 

“Ngươi tin Thiên Lý Truyền Âm ư? Hay do xem Thất Hiệp Ngũ Nghĩa nhiều quá nên thế?”

Hai người chạy thật nhanh đến bên lề đường, Miêu Gia nhảy lên một chiếc Honda rách nát, Vương Hủ ngồi ghế phụ cạnh tay lái. Nhưng khi mà cửa còn chưa kịp đóng, Miêu Gia đã đạp mạnh chân ga.

Xe chạy như bay...

Cảm giác tạm thời an toàn đã khiến Vương Hủ nhẹ nhõm đôi chút. 

Vừa thở hổn hển trên ghế, hắn nói: 

“Rốt cuộc câu nào trong lời nói của ngươi là sự thật?”

“Ngoại trừ vài câu trêu chọc ngươi thì tất cả đều là thật. Ta thấy sắp bốn giờ mà ngươi còn chưa tới nên mới sang đây xem thử. Tuy ngoài miệng nói ngươi ném thứ đó đi nhưng thật ra chỉ muốn ngươi mở cửa sổ thôi, đừng ném thật à nha. Mà này, ngươi còn giữ danh thiếp của ta không?”

“Cái danh thiếp này không có địa chỉ lẫn số điện thoại liên lạc, ta giữ lại để làm gì cơ chứ? Móa, tại sao lại như vậy?”

Vương Hủ kinh ngạc. Hắn đột nhiên nhìn thấy trên tấm danh thiếp có ghi địa chỉ. Rõ ràng ban đầu ở đây trống không mà?

“À, có lẽ bây giờ ngươi đã thấy được rồi. Ta nghĩ rằng lần tiếp xúc với hồn ma vừa rồi giúp cho linh thức của ngươi thức tỉnh. Và vì ngươi đã có năng lực "linh thị", cho nên... hê hê...”

Nói đến đây, Miêu Gia nhoài người đẩy cửa bên cạnh ghế phụ lái rồi tung chân đá Vương Hủ xuống. 

Vương Hủ nào phản ứng kịp, đến khi nhận ra thì xe đã chạy được hơn mười mét rồi. Cũng may ngoài lề đường khu ngoại ô thành phố đều được phủ một lớp cỏ dại thật dày, bằng không ngã sấp với tốc độ cao xuống mặt đường sẽ làm xương cốt của hắn gãy bằng hết.

Chiếc Honda rách nát dừng lại tại một nơi cách đó không xa, Miêu Gia đưa đầu ra ngoài cửa sổ rồi hét thật to cho Vương Hủ nghe: 

“Ngươi đã đạt đến trình độ có thể sử dụng linh thị nên ta quyết định cho ngươi một cơ hội. Nếu hôm nay ngươi có thể sống sót đến văn phòng thám tử thì coi như đã thông qua thử thách, ta sẽ đưa ngươi vào nghề săn quỷ, dù sao người trong nghề càng ngày càng ít dần đi.”

Khi Miêu Gia nói hết câu cuối cùng cũng là lúc vừa ngồi lại ngay ngắn.

Châm một điếu thuốc, hắn định đạp chân gia để rời khỏi, nào ngờ nhìn thấy một khuôn mặt đầy máu đến gần đuôi xe qua kính chiếu hậu.

Thì ra đó là bộ dạng của Vương Hủ sau khi bị đạp xuống xe. Vết thương không nặng lắm, chỉ chảy một chút máu trên trán. Song, câu nói của Miêu Gia đã nhen nhóm ý định liều chết của hắn. 

Bấy giờ, không thèm để ý đau đớn trên người, hắn lao tới và thành công chồm lên đuôi xe.

“Thật đúng là một kẻ ương ngạnh!”

Miêu Gia mỉm cười.

“Cho ta cơ hội? Lại còn thử thách ta nữa chứ? Ta nói cho ngươi biết, rồi đây ngươi không còn cơ hội để làm việc đó đâu, bởi vì mẹ ngươi sắp nhận được di ảnh và một hộp tro cốt rồi! Đợi ông đây bắt được ngươi...”

Câu chửi còn chưa nói hết, Vương Hủ liền bay lên trời sau một cú Drift ngoạn mục.

Đây là câu nói cuối cùng mà hắn nghe thấy khi ở trên không: 

“Nếu hôm nay không tới kịp thì ngươi sẽ chết, hãy cẩn thận.”
 

-----o Chú thích o-----

(1) Đồng quy vu tận, ngọc thạch câu phần: Chết chung một lúc, ngọc đá cùng tan
(2) Hệ tự nhiên là một từ khái niệm chỉ người có năng lực quả Ác Ma, từ này xuất hiện trong truyện One Piece, tức Đảo hải tặc.
(3) Thiên lý truyền âm: Truyền âm thanh ngàn dặm, một vị thư sinh trong Thất Hiệp Ngũ Nghĩa sở hữu kỹ năng này.

 

-----o Nhóm Dịch Độc Cô Thôn o-----

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 3: Bị bắt
 
Spoiler

Vương Hủ nhanh chóng khôi phục ý thức. Tuy vùng ngoại thành vắng vẻ và ít người đi đường nhưng kỹ năng chạy như bay rồi ngã nhào ra đường không phải là thứ người dân quanh đó dễ dàng nhìn thấy mỗi ngày. Vì vậy, xung quanh nhanh chóng tụ tập được rất nhiều quần chúng, có người gọi điện thoại kêu xe cứu thương, có người ngồi lê đôi mách nhìn cảnh tượng bi thảm của Vương Hủ, có người tới hỏi hắn có phải đang đóng phim hay không, thậm chí còn hỏi có cần diễn viên quần chúng hay không nữa. Tất nhiên, không ai trong số họ nhìn thấy "đại quân cương thi" đang chậm rãi đến gần.

Vương Hủ thử hoạt động mới phát hiện mình chỉ đổ máu hơi nhiều, xương vẫn ổn mặc dù bầm dập khắp người. Do đó, hắn tự đứng lên, chen lấn thoát khỏi dòng người và cắp đít bỏ chạy. 

Hắn chạy trốn theo hướng Miêu Gia vừa lái xe rời khỏi. Miệng vết thương trên chân phải bắt đầu chảy máu và để lại một vài dấu vết trên đường. Đôi khi có người lái xe trên đường giảm tốc độ để nhìn cho rõ mặt mũi đầy máu của hắn.

Ước chừng chạy được một cây số, Vương Hủ dừng lại ở ven đường rồi ngồi thở hổn hển. Hồn ma đã bị cắt đuôi từ lâu. Hắn cho rằng nguyên nhân là do bọn chúng không thể rời khỏi nghĩa địa quá xa. 

“Để quên bao đồ trong nhà rồi. Giờ ngoại trừ một cuộn sách trúc và một bộ quần áo dính đầy máu thì trên người không còn đồng bạc nào cả. Lấy tạo hình bây giờ, chắc chắn không thể đi quá giang. Ở đây không có nhiều xe taxi nên cũng không xong. Đấy là chưa nói người ta sẽ xua đuổi mình.”

Hắn nhìn lại địa chỉ trên danh thiếp: Lầu hai, số 13 đường Đông Phương, thành phố S. 

Vương Hủ nắm rất rõ đường xá xung quanh nhà trọ. Sau khi ước tính khoảng cách, hắn nhận ra mình không phải đi bộ quá xa, khoảng chừng mười đến mười lăm cây số mà thôi. Nếu không xảy ra tình huống ngoài ý muốn thì chỉ cần ba giờ là đến nơi.

Càng đi sâu vào trung tâm thành phố lại càng náo nhiệt, người đi đường và xe cộ trở nên đông đúc. Lúc này là sáu hoặc bảy giờ tối nên có cả biển người ở trung tâm thành phố S, chưa kể xe cộ qua lại như mắc cửi.

Sau khi công việc một ngày chấm dứt, cuộc sống về đêm bắt đầu. Không ai để ý trong biển người có một gã trai dính đầy bùn đen trên người. Vương Hủ cảm thấy cách lăn qua lăn lại trên mặt đất rất sáng suốt. Bụi đất bẩn thỉu có thể che dấu vết máu trên người hắn.

Mặc dù trong đầu Vương Hủ nghĩ vậy nhưng sự thật là hình tượng của hắn từ một nhân vật khả nghi dính đầy máu trên người đã biến thành tên ăn mày trong mắt người khác.

Đến tận bây giờ, Vương Hủ vẫn cảm thấy căng thẳng vô cùng. Hắn nhòm ngó bốn phía với ánh mắt cảnh giác. Nếu trong đám người đột ngột nhảy ra một nhân huynh ba phần giống người bảy phần giống quỷ, Vương Hủ sẽ không ngạc nhiên. Thay vào đó, hắn lập tức đập cuốn sách trúc rách nát lên đầu kẻ nọ. Miêu Gia đã nói đây là "thử thách" của hắn nên dọc đường ắt hẳn sẽ có yêu ma quỷ quái. Đối với điều này, Vương Hủ một mực tin tưởng. 

Theo hắn, hai lần đối mặt với Miêu Gia là hai lần hắn gặp phải thiệt thòi lớn. Giờ hễ là chuyện có liên quan đến người này thì chắc chắn đều phát triển theo hướng xấu nhất. 

Vương Hủ vừa đi vừa đề phòng, nhưng cũng có lúc bị mất tập trung. Ví dụ như cô gái xinh đẹp đang thử quần áo trong tiệm thời trang ở đối diện. Chậc! Chậc! Dáng người không tệ, bộ đồ đang thử không tệ, món đồ màu tím nàng vừa chọn cũng không tệ, còn món đồ trước đó nữa... Không đúng, vì sao mình nhìn thấy nàng hoài vậy?

Vương Hủ như bị sét đánh. Bấy giờ, hắn nhận ra mình đã đi qua con đường này ba lần mà không có gì thay đổi. 

Tại sao mình phải đi con đường này liên tục ba lần?

Hắn nuốt nước miếng một cách khó khăn. Trong đầu lập tức có một giải thích vừa đơn giản vừa chính xác, đó là quỷ dẫn đường! 

Hiện tượng quỷ dẫn đường thường xảy ra vào ban đêm hoặc ở vùng ngoại ô thành phố, chúng ta sẽ đi lòng vòng rồi về lại một chỗ. Hiện tượng này tồn tại trong hiện thật và có rất nhiều người từng trải qua. Về sau, có một nhà khoa học giải thích: Vì bản năng hành động của sinh vật là một vòng tròn nên khi bịt mắt hoặc di chuyển trong vô thức, chúng ta sẽ tự động đi theo một vòng tròn. Cho dù bản thân muốn đi theo đường thẳng thì cũng dần dần chệch hướng.

Nếu là trước kia, chắc chắn Vương Hủ sẽ tin tưởng những giải thích của khoa học, thậm chí hắn còn cố gắng nhớ kỹ để về sau khoe khoang ở một nơi nào đó. Nhưng bây giờ, nếu Vương Hủ nghe khoa học giải thích như vậy thì đoán chừng sẽ nói: 

“Ông đây mà nghe những lời ngụy biện của các ngươi thì e rằng đã chết được mười lần rồi!”

Vì vậy, Vương Hủ bèn tin vào bản thân và dùng cách tự mình nghĩ ra để trốn thoát. Thật ra, phương pháp của hắn rất đơn giản, chỉ cần bám đuôi... à không, nói đúng hơn chính là “đi theo” cô gái vừa mua sắm xong ở đằng kia. Nếu bản thân bị quỷ dẫn đường thì không thể có chuyện người đi đường cũng bị như vậy. Mình cứ đi theo người khác là thoát khỏi vòng tuần hoàn quái dị này.

Vương Hủ rất hài lòng đối với biện pháp vừa nảy ra trong đầu. Thế là hắn vừa cười ngây ngô đi theo cô gái, vừa cố gắng ghi nhớ hình dạng kiến trúc ở bốn phía để xác định mình không đi vòng lần nữa. 

Có lẽ người đọc muốn hỏi: Vì sao trên đường nhiều người như vậy mà Vương Hủ lại chọn theo dõi một cô gái hết lần này đến lần khác? 

Trên thực tế, không bao lâu nữa có người sẽ hỏi hắn vấn đề trên. Câu trả lời trong lòng Vương Hủ là cô gái trước mắt rất thon thả, mỏng manh và yếu ớt. Có lẽ nàng không nguy hiểm gì cho lắm. Hắn tự tin mình có thể chế ngự được nàng. Lỡ nàng là quỷ, mình ôm trước đập sau, ôm xong đập tiếp, tiễn nàng về tới Tây Thiên. A di đà phật! 

Nếu bây giờ có một nhà khoa học ở đây thì gã sẽ lập tức bắt đầu nghiên cứu bản năng sinh vật qua hành động của Vương Hủ để những học thuyết phân tích trở nên hợp lý hơn nữa.

Nói tóm lại, Vương Hủ đi theo cô gái một lúc và thoát khỏi phạm vi bị quỷ dẫn đường. Đến khi hắn định thay đổi phương hướng để tiếp tục mục đích của mình thì bị một đám người mặc âu phục phẳng phiu, cao to vạm vỡ, đeo kính râm vây lại. 

Vương Hủ giật mình không thôi, đang định chạy trốn thì phát hiện xung quanh đều kín lối. 

Hắn đứng yên nghĩ ngợi nửa ngày, không nhớ mình đã gia nhập xã hội đen khi nào mà mafia muốn giết người diệt khẩu, bèn hỏi thăm: 

“Mấy vị... có cần gì không?”

Một người đàn ông mặc âu phục trả lời Vương Hủ bằng giọng nói lạnh lùng. Xem ra đây là kẻ cầm đầu đám người.

“Ngươi làm gì thì trong lòng tự biết rõ.”

“Mấy vị đại ca, ta không phải là người ngoài hành tinh đâu. Mấy vị đừng nhọc công nữa.” (1)

Dám chừng mấy đại ca áo đen đã trải qua một khóa huấn luyện chuyên nghiệp nên đều tỏ ra thờ ơ khi Vương Hủ nói nhảm. Một tên trong bọn bỗng bẻ khớp ngón tay răng rắc như đang chuẩn bị đánh nhau. 

“Giả bộ cũng vô dụng thôi. Ngươi đã theo dõi bọn ta suốt mấy con phố rồi. Rốt cuộc ngươi muốn làm gì?”

Lần này giọng nói rất dịu dàng. Thì ra cô gái đã xuất hiện sau lưng đám người mặc âu phục từ lúc nào. 

Bấy giờ, nàng đang chỉ vào Vương Hủ để hỏi tội.

“À, thì ra là vậy! Vừa rồi chỉ tiện đường thôi mà...”

Vương Hủ đang ngụy biện thì gã đại ca cầm đầu ra hiệu cho đám người bước đến, còn hắn nói rành mạch từng chữ một: 

“Chúng ta đều là bảo vệ có bằng cấp quốc tế. Nãy giờ ngươi theo dõi và đi qua đi lại rất nhiều lần. Ta thấy tốt nhất ngươi nên giải thích hợp lý, nếu không ta phải đưa ngươi đến đồn cảnh sát. 

Thật ra vị đại ca này không thần bí gì cho lắm. Tuy hắn là bảo vệ nhưng đã đi theo tiểu thư từ nhỏ đến lớn. Vì bảo vệ tiểu thư với cảm giác chú bác đối với con cháu nên hắn rất cẩn thận và tỉ mỉ. Hành vi theo dõi của Vương Hủ đã lọt vào tầm mắt của hắn từ lâu rồi.

Dưới "khí phách" của đối phương, Vương Hủ bèn tìm lấy một nguyên nhân giải thích thật sự hợp lý. Tuy nhiên, hắn cho rằng nguyên nhân hợp lý nhất là sự thật.

“Ta bị quỷ dẫn đường...”

Vì vậy, hai mươi phút sau, Vương Hủ xuất hiện tại phòng thẩm vấn trong đồn cảnh sát. Thật đáng buồn, xung quanh nơi hắn bị bắt không có bất cứ đồn cảnh sát nào, mà đồn cảnh sát gần nhất lại là đồn cảnh sát thành phố. 

Thường thì tình huống trên cùng lắm bị cho là lưu manh rồi giam tầm vài ngày. Dù sao hắn vẫn chưa làm việc gì nên tội, có muốn tố cáo thì không có bằng chứng, chỉ hỏi vài câu rồi giam vài ngày là qua chuyện. Song, người tiễn Vương Hủ đến đây có chút địa vị nên không thể hỏi mấy câu là xong được. 

Đấy là chưa nói kết quả của mấy câu hỏi đó không được tốt cho lắm. Vấn đề này chưa được giải quyết xong lại đến vấn đề khác xuất hiện.

Đầu tiên, cảnh sát làm nhiệm vụ thẩm vấn hỏi Vương Hủ nguyên nhân theo dõi người khác. Vì không có cách nào phủ nhận sự thật rằng mình theo dõi người ta nên hắn đành nói mấy câu kiểu như nữ quỷ tiễn hắn đến Tây Thiên. 

Vương Hủ cho rằng nếu mình giả vờ điên khùng thì chắc không sao nữa. Khổ nỗi bên cạnh người thẩm vấn còn có thêm một nữ cảnh sát làm nhiệm vụ ghi chép, thế là nàng liền mắng hắn là lưu manh...

Những lời này lập tức trở thành dây kích nổ, một vòng thẩm vấn mới lập tức được triển khai. Có thể thấy tay cảnh sát trước mắt rất am hiểu kỹ xảo thẩm vấn. Trong lúc bị tra hỏi, Vương Hủ phải ngồi trên ghế. Tay cảnh sát vòng qua vòng lại, đi tới đi lui khắp nơi, sau đó đặt câu hỏi khi đang ở sau lưng để dễ tạo áp lực. Đây là cách làm trong sách giáo khoa tâm lý học. Lúc người khác ở sau lưng bạn, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bị theo dõi, từ đó dẫn đến tâm lý "nói dối bị vạch trần". 

Trong tình cảnh tạo áp lực như vậy, Vương Hủ chỉ đành cắn răng cam nhận yếu thế.

Trong năm phút đồng hồ ngắn ngủi, hắn để lộ thêm một vấn đề mới. 

Nó không nằm trong lời nói vì Vương Hủ không có gì để nói. Tất cả là do tay cảnh sát đang thẩm vấn nhận thấy vết máu bên dưới lớp quần áo dơ dáy của hắn.

“Tốt nhất ngươi nên nói cho bằng hết. Đối với ngươi, mạnh miệng không có gì tốt đâu. Nói mau! Đây là máu của ai?”

“Đó là máu của ta. Ngươi xem, trên trán, bên cổ, trên người và bắp chân của ta đều có vết thương.”

“Hừm.”

Nghe xong, tay cảnh sát gật đầu. 

Vương Hủ thở ra một hơi. 

Tuy nhiên, câu kế tiếp lại khiến hắn muốn sặc khí: 

“Hình như ngươi vẫn chưa thành thật.”
 

-----o Chú thích o-----


(1): Vì câu nói của người mặc âu phục rất giống bọn mặc đồ đen trong Men in black I, một bộ phim điện ảnh hài hước do hãng Colombia sản xuất năm 1997.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 4: Vượt ngục
 
Spoiler

Đã mười một giờ đêm, mấy giờ thẩm vấn vừa trôi qua. Lúc này, Vương Hủ đang ở một mình trong phòng tạm giam. 

Sau khi xét nghiệm, vết máu trên người Vương Hủ được xác định là của chính hắn. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn chưa nói cho hắn biết kết quả.

Về phía cảnh sát, họ tra xét những tư liệu khác về Vương Hủ, từ đó mới biết cả thành phố chỉ có một người mang cái tên này. Vì vậy, dù không tìm thấy bất cứ giấy chứng nhận nào trên người Vương Hủ nhưng họ vẫn có thể dễ dàng xác nhận thân phận thông qua ảnh và tư liệu trên máy tính. 

Điều lỳ lạ là tư liệu về Vương Hủ ít đến đáng thương!

"Vương Hủ, nam, mười chín tuổi, hai tháng trước tốt nghiệp trung học phổ thông, thân nhân duy nhất là cha mẹ nhưng đã qua đời vào ba năm trước. Địa chỉ hiện nay là..."

Một cảnh sát chừng hai mươi tuổi đang báo cáo tin tức cho người cảnh sát vừa thẩm vấn Vương Hủ. Thì ra người nọ cho rằng có thể tìm ra vài vụ án kiểu như giết người hay tin tức truy nã từ trên người Vương Hủ, cho nên đã cử rất nhiều lực lượng thăm dò tin tức, chỉ còn thiếu mỗi việc thành lập tổ chuyên án mà thôi.

"À, ta còn tra ra có một vụ nổ xảy ra ở chỗ hắn ở vào năm giờ chiều hôm nay. Qua điều tra hiện trường, các đồng chí phụ trách sơ bộ xác nhận nguyên nhân là do hỏng đường dẫn khí gas dẫn đến phát nổ. Đấy là chưa nói trong lúc chạy ra đường, người này còn bị tai nạn giao thông. Quần chúng kể lại rằng khi đó hắn lên cơn điên, không để ý thương thế trên người mà chạy vào thành phố."

Người cảnh sát kia nghe vậy thì nhíu mày thật chặt: 

"Mình đã hiểu lầm rồi. Có lẽ người này hít nhiều hơi gas nên đầu óc không còn minh mẫn, lại còn bị xe đụng khi chạy ra khỏi nhà nữa."

"Giam hắn cả đêm, nếu ngày mai vẫn còn nổi điên thì cứ đưa đến bệnh viện tâm thần. À, nếu hắn bình thường thì thả hắn đi. Ta thấy người này đúng là một kẻ đáng thương..."

Thật ra bọn họ chỉ mới điều tra được một phần mà thôi. Vì nếu Vương Hủ bắt đầu cuộc sống tự lập từ ba năm trước thì làm cách nào hắn có thể sống sót được khi mới mười sáu tuổi và chẳng có lấy tài sản gì trên người?

Bấy giờ, tuy không biết rõ tình huống bên ngoài nhưng Vương Hủ hiểu rằng tình trạng của mình không ổn lắm. 

Căn phòng trước mắt chẳng thể bằng nhà tù thật, chỉ có bàn ghế và một cái đèn. Tay hắn đang bị còng. Cho dù ở đây không có ai canh giữ nhưng hắn muốn trốn cũng không thoát. Nhìn lên mới thấy cửa sổ có lưới sắt, cửa phòng tạm giam thì bị khóa. Cuộn sách trúc được cho là vật tùy thân nên đang nằm lăn lốc trên bàn làm việc.

Cuốn sách nọ là rác rưởi trong mắt người khác, nhưng đối với Vương Hủ, nó là bảo bối duy nhất có thể bảo vệ tính mạng. Hắn còn nhớ rõ những lời Miêu Gia từng nói, nếu hôm nay hắn không thể đến văn phòng thám tử thì nhất định sẽ chết!

Chắc chắn không phải là chuyện đùa giỡn. Còn nhớ tên đó để lại một câu "coi chừng" cách đây hơn mười hai tiếng đồng hồ, thế mà mình chỉ còn lại nửa cái mạng. Nếu lần này hắn nói "chết" thì chắc chắn không thể thoát được.

Vương Hủ gấp đến độ mồ hôi lạnh chảy ròng ròng. Hắn rất sợ trên tường bỗng hiện ra mười cánh tay trắng bệch. Cũng vì khẩn trương, hô hấp của Vương Hủ dần trở nên nặng nề. 

Đột nhiên, hắn phát hiện hơi thở của mình biến thành sương trắng. Phải biết rằng bây giờ là tháng tám, nhiệt độ ở phía Nam rất cao. Điều đó làm lòng Vương Hủ phát lạnh. 

Hắn lập tức hô to: 

"Canh gác! Cảnh sát! Ai cũng được! Tới đây mau lên! Ta muốn đi WC!"

Vương Hủ hô rất to vì cảm thấy có một vật gì đó đang đến gần. Đến nay, cảm giác này mới xuất hiện lần đầu. Vương Hủ đoán rằng đây có lẽ là tác dụng của thứ "linh thức" gì đó.

Khuôn mặt xấu xí của nữ quỷ dần xuất hiện sau lưng Vương Hủ. Hắn cũng đoán được con quỷ này rất khác đám lâu la trong nghĩa địa nên nó có thể đuổi giết mình. Có lẽ chuyện mình gặp quỷ dẫn đường là do nó ban tặng. 

Nhưng trên tay không có vũ khí bảo vệ tính mạng, hắn chỉ còn biết dốc sức gọi người dẫn ra khỏi nơi này rồi hẵng tính sau!

"Ồn ào chi vậy? Nhịn một chút bộ chết hả? "

Một giọng nói không kiên nhẫn đang vang lên ở bên ngoài, sau đó là tiếng mở khóa.

"Chỉ còn cách cái chết không xa đâu đại ca! Quả thật cách cái chết không xa đâu! "

Vương Hủ hô đến khàn cả giọng, người ngoài cửa lại cho là hắn sắp nhịn không được nữa. 

Ở trong phòng, nữ quỷ đang ép đến gần. Tay nó sắp chạm lên bờ vai của Vương Hủ. 

Vừa cửa mở, Vương Hủ lập tức xông ra ngoài. Điều đó khiến tay cảnh sát hoảng sợ không thôi, nhưng vừa nãy nghe nói kẻ này điên điên khùng khùng nên cũng không cảnh giác cho lắm.

Vương Hủ nghĩ rằng có cảnh sát ở bên cạnh thì coi như mình tạm thời an toàn, không ngờ vừa quay đầu thì nhìn thấy nữ quỷ đứng trước mặt mình, răng nanh trong miệng lóe lên ánh sáng đáng sợ. 

Vương Hủ trừng mắt rồi rên rỉ trong lòng: 

"Ngươi dám gây án ở đồn cảnh sát luôn hả? Haiz, coi như ngươi lợi hại."

Hắn khéo léo né đòn của nữ quỷ, động tác chẳng hề khác mấy người mãi võ đầu đường xó chợ là mấy. Sau khi đảo mắt một vòng, Vương Hủ phát hiện cuộn sách trúc hiện đang ở trên bàn. 

Hắn lập tức cầm nó trong tay. Nữ quỷ tỏ ra sợ hãi đối với cuốn sách không có sức sát thương trong tay Vương Hủ, rồi cứ thế biến mất. 

Tay cảnh sát nhìn không ra thần tiên quỷ quái, thay vào đó bị mấy chiêu của Vương Hủ dọa đến tới mức lui về phía sau hai bước. Lúc này, hắn đang sờ soạng tìm roi cảnh sát. Ai ngờ nhìn thấy đối phương cầm lấy cuộn sách trúc như nổi cơn điên.

Tay cảnh sát bỗng cảm thấy mình giống như gã hòa thượng lùn hai thước với tay sờ không đến đầu: 

"Ngươi đang làm gì đó? Mau nói thật cho ta nghe!"

"Ta..."

Vương Hủ cố tìm một câu giải thích thật hợp lý, nhưng trong thời gian ngắn như vậy thì chỉ có mỗi bản năng nói nhảm kịp phát huy mà thôi. 

Chỉ nghe hắn nói: 

"Lúc đi đại tiện, ta thích đọc sách cổ để nung đúc tình cảm sâu đậm."

Năm phút sau, tay cảnh sát đứng hút thuốc trước cửa nhà vệ sinh. Làn khói trắng từ trong miệng hắn toát ra không ngừng, trên đầu hắn là nét vẽ đen ngòm. (1)

Vương Hủ cảm thấy nếu trễ thêm một chút nữa thì mình sẽ quy tiên mất thôi. Nói không chừng cả bầy ma quỷ sẽ tụ tập đầy đường vào mười hai giờ đêm, trong khi hắn chẳng khác nào một con kiến trong thành phố này. Không, đúng hơn là một con kiến nhỏ bị rất nhiều con sói nhìn chằm chằm. Hắn phải tìm mọi cách để chạy trốn đến cái nơi khốn nạn gọi là “văn phòng thám tử” gì đó. 

Mười phút nữa trôi qua, tay cảnh sát ngáp một cái rồi nhìn đồng hồ đeo tay: 

"Ngươi xong chưa? Mẹ nó, làm cái quái gì mà lâu vậy?"

Không có người trả lời, hắn lại kêu vài tiếng. Ngọn đèn trong hành lang vẫn sáng lờ mờ. 

Trong lòng liền kêu không ổn. Lẽ nào thằng nhóc này định vượt ngục? 

Hắn vội vàng lao vào WC, không ngờ bị trúng một đòn thật nặng vào gáy khi vừa bước qua cửa. 

Suy nghĩ cuối cùng của hắn trước khi hôn mê là: 

"Nguy thật, mình bị nó lừa rồi!"

...

Vương Hủ kéo vành nón xuống thật thấp rồi cúi đầu rời khỏi đồn cảnh sát. Bộ đồng phục cảnh sát khá vừa vặn, ít ra tốt hơn so với bộ quần áo dính đầy bùn và máu vừa nãy. 

Trong khi rảo bước trên phố, hắn có thể cảm nhận được sự tồn tại của những linh hồn trong thành phố này. Phần lớn trong số đó giống như giai điệu yên tĩnh, không hề mang ý định tấn công. Dường như chúng không thể từ bỏ điều gì nên vẫn còn ở lại nhân thế. Cùng lúc đó, sau lưng hắn có một linh hồn mang tính công kích lúc ẩn lúc hiện và ngày một đến gần. 

Không cần suy nghĩ, Vương Hủ biết rằng đó là nữ quỷ khi nãy. May mà hắn cách đích đến không xa lắm, nhờ có thời gian nghỉ ngơi ở đồn cảnh sát nên vẫn còn sức chạy nước rút.

Rốt cuộc Vương Hủ đã chạy đến số 13 đường Đông Phương. Lầu một là quán bar tên "Hắc Miêu", bên trong không có khu vực khiêu vũ mà chỉ có một quầy bar và vài cái bàn lớn, nhìn qua trông giống quán cà phê hơn. 

Thấy Vương Hủ mặc đồng phục cảnh sát nhìn ngó trước cửa quán, một gã to cao như cột điện liền bước tới ngăn cản.

"Ngươi tìm ai?"

Người đàn ông to cao nhìn chằm chằm vào Vương Hủ rồi hỏi.

"Ở đây có ai tên Miêu Gia hay không?"

Người đàn ông nghe đến đây thì liền thả lỏng người: 

"À, thì ra ngươi là khách hàng của hắn. Lầu hai không lên bằng đường này mà dùng một cái cầu thang ở con hẻm bên cạnh, lần sau đừng đi nhầm nữa."

Vương Hủ gật đầu, định đi ngay. Ai ngờ người đàn ông thình lình để lại một câu: 

"Có thứ gì đó đang đi theo ngươi. Hãy cẩn thận!"

Vương Hủ đang muốn hỏi coi người ta có thể ngăn cản giùm một lúc hay không. Nào ngờ vừa quay đầu lại thì thứ nghênh đón mình là cánh cửa đóng sập. Hắn bèn thở dài, đưa mắt nhìn qua bên đường. 

Bấy giờ, trên đường không hề có người!

Điều này không thể xảy ra ở một nơi sầm uất và nổi tiếng sống về đêm như thành phố S được. Lại nhìn đến giữa đường, Vương Hủ thấy một cô gái mặc áo trắng đang đứng lẻ loi ở đó. Khuôn mặt của nàng tươi cười một cách dữ tợn và đang từng bước một đến gần hắn. 

Những con hẻm ở bốn phía lần lượt xuất hiện vô số hồn ma mặt mày trắng bệch, hoặc thiếu tay, hoặc thiếu chân. Số lượng gần đến một trăm chứ không phải ít.

"Móa! Bách quỷ dạ hành! Đã vậy, tạo hình còn sặc mùi nguy hiểm. Rốt cuộc tại sao sự việc lại phát triển đến tình trạng này vậy? Lại nói bây giờ mình là một tội phạm truy nã vì đánh lén cảnh sát và vượt ngục. Nói không chừng ngày mai còn có thể lên TV à nha! Không biết lúc đó có nói mấy câu như cung cấp manh mối sẽ nhận được tiền thưởng hay không?"

Vừa nói nhảm, Vương Hủ vừa chạy vào con hẻm nhỏ ở bên cạnh quán bar. Khi nhìn thấy cầu thang dẫn đến lầu hai, hắn vội chạy lên.

Mắt thấy trên cửa thủy tinh có viết "Văn phòng thám tử", Vương Hủ liền biết được dòng chữ trên giống với địa chỉ trên danh thiếp, chỉ có thể nhìn thấy khi dùng linh thị.

Vương Hủ chẳng thèm gõ cửa gì cả, đang lúc định phá cửa thì phát hiện cửa không khóa. Hắn bèn xông vào phòng, bật đèn lên.

Trong phòng không có một bóng người, rác rưởi đầy nhà, bàn làm việc cũ xì, ghế sô pha rách nát... Bấy nhiêu cho biết văn phòng này cũng là nhà của Miêu Gia. 

Hắn nhìn thấy một con dao găm trên bàn công tác. Xem qua mới biết đây không phải loại dao có thể tùy ý mua sắm trong cửa hàng, nó giống với vũ khí trong tiểu thuyết võ hiệp hơn. Dưới dao găm có một tờ giấy kèm theo. 

"Có thể đến đây tức là ngươi đã qua được thử thách sơ bộ. Ta vẫn chưa nói cho ngươi biết vài việc: Nguyên nhân ngươi bị đuổi giết rất đặc biệt nên không thể nấp ở đâu hết, chỉ có chạy trốn không ngừng nghỉ mới qua chuyện. Cái gọi là "Quỷ Thần Khiếp" cũng có thời hạn. Bọn chúng chỉ một mực quậy phá cho đến bốn giờ sáng mai, khi đó vừa đúng mười hai giờ kể từ khi ngươi bị đuổi giết, đồng thời là lúc linh khí xuất hiện trên thế gian được mười hai canh giờ. Vậy nếu ngươi sống qua hai mươi bốn tiếng đồng hồ thì không còn bị đuổi giết nữa."

Hoàn thành thử thách sơ bộ chứng tỏ ngươi sắp được làm việc tại đây. Vì vậy, ông chủ như ta phải thể hiện một chút. Con dao găm trên là vật có thể khắc chế hồn ma, ngươi hãy dùng nó để bảo vệ tánh mạng. Mà này, ngươi đừng làm phiền mấy người ở quán bar dưới lầu. Họ còn khó đối phó hơn hồn ma nữa đấy. Ha ha ha. 

Ký tên: Miêu Gia.

PS: Ta điều tra mới biết hôm nay ngươi gặp một nữ quỷ trong phòng. Câu chuyện của nàng rất thú vị. Hình như bị người ta lừa gạt trên mạng đến chết, do đó thường tìm trạch nam để trả thù. Hê hê, thật không thể nói lý với phụ nữ mà. Vì oán khí của nàng rất nặng nên khó đối phó hơn so với hồn ma bình thường. Hy vọng ngươi không gặp một kẻ lợi hại như nàng trong lúc này.

PS PS: Đề nghị ngươi nên dùng dao găm của ta. Cuộn sách trúc chỉ có thể đả thương hồn ma khi ngươi tập trung vào nó hoặc lúc tâm trạng kích động. Đấy là chưa nói chất liệu của nó rất đặc thù nên chủ yếu vẫn phải dựa vào sức lực. Nếu độ tập trung của ngươi bị phân tán thì nó sẽ mất đi uy lực. Dù gì đi nữa, nó cũng không phải vũ khí mà. Nói tóm lại, ngươi hãy coi chừng mọi việc, sáng mai ta sẽ tới tìm ngươi.

Đọc xong bức thư, Vương Hủ liền vò thành một cục rồi chạy ra khỏi cửa với con dao găm. Mặt hắn đen như than, nghiến răng nghiến lợi nói: 

"Ha ha, lại bị ngươi chơi rồi. Móa! Gì mà P/s, còn P/s P/s nữa. Chắc thầy cô chưa dạy ngươi cách viết thư lúc học tiểu học phải không? Rồi còn bách quỷ dạ hành với quỷ thần khiếp nữa chứ? Cuối cùng khiến cho một trạch nữ đuổi giết một trạch nam cả buổi. Cái đám khốn kiếp các ngươi, ông đây cóc quản chết sống của các ngươi nữa. Bây giờ ông đây ra ngoài vùi dập các ngươi giữa chợ, mai đây lại cột thằng khốn Miêu Gia vào trong chiếc Honda rách nát rồi đẩy xuống vách núi! Ngươi có nghe hay không hả? Lũ khốn nạn!"
 

-----o Chú thích o-----


(1) Trong manga Nhật, nét vẽ trên diễn tả sự kìm nén tức giận.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 5: Linh hồn thức tỉnh
 
Spoiler

Tất nhiên Miêu Gia không thể hiểu thấu những bực tức của Vương Hủ, bởi vì hắn đang bận việc khác. Mặc dù rất muốn ở lại văn phòng thám tử để giúp Vương Hủ nhưng mọi chuyện xảy ra quá đột ngột, thậm chí đầu óc của hắn vẫn chưa thể chấp nhận. 

Lúc này, Miêu Gia đang có mặt trên sân thượng của một tòa nhà cao tầng và chiến đấu với một cô gái đến độ máu me đầy người. 

(PS của tác giả: PS là vì để để mọi người không có những suy nghĩ lầm lạc đối với những câu chữ mờ ám ở bên trên.)

"Ripper, lâu rồi chúng ta chưa gặp nhau nhỉ? Coi bộ gần đây ngươi càng ngày càng có hương vị của đàn ông."

"Dài dòng quá, chỉ có mấy thằng nhóc miệng còn hôi sữa mới thích nghe mấy câu như vậy. Ta đã trưởng thành nên thích nghe những câu kiểu như “Ngươi không hề thay đổi” hơn."

Nói vừa dứt câu, Miêu Gia lập tức châm một điếu thuốc rồi đưa lên miệng phì phèo. Mặc dù máu tươi trong người đang tuôn ra theo ống tay áo nhưng hắn lại lười nhác nhả khói thuốc, không thèm để ý mảy may. Bộ dạng vẫn ngủ gà ngủ gật như trước.

"Sao thân thủ của ngươi chẳng bằng lúc trước vậy? Chắc do tửu sắc quá độ nhỉ?"

Cô gái xinh đẹp gọi Miêu Gia bằng "Ripper" nói thêm. Nhìn qua trên người nàng không hề có bất kỳ vết thương nào nhưng khóe miệng lại có một vết máu.

"Haiz, ta đang lo là nếu sau này ngươi rơi vào trong tay ta thì có lẽ ta sẽ tửu sắc quá độ."

Khi nói đến chữ “sắc”, Miêu Gia cố ý nhấn mạnh.

Làn tóc rối dài tới lưng của cô gái dựng đứng như châm thép trong tay nàng. Sắc mặt của cô còn tái nhợt hơn Miêu Gia, không biết là do nội thương hay vì trời sinh đã thế. 

"Hôm nay ta không còn hứng đánh với ngươi nữa. Ripper, ta sẽ lại tới tìm ngươi để đoạt lại những thứ vốn thuộc về ta."

"Cắt! Ngươi đúng là một người phụ nữ bốc đồng. Cũng đã năm năm rồi, chẳng lẽ ngươi vẫn còn chấp nhất danh xưng 'Miêu Gia' của ta sao? Nếu ta nhớ không nhầm thì ngươi đã có danh xưng của một thành phố khác, hình như gọi là 'Thiên Phong'. Không chừng ngươi chỉ muốn kiếm cớ để dây dưa với ta mà thôi!"

Miêu Gia biết rằng nếu đối phương quyết định chạy trốn thì hắn sẽ không đuổi kịp, bèn dùng chiêu kích tướng để chọc giận đối phương.

Không ngờ cô gái im lặng vài giây, sau đó trả lời với ánh mắt nghiêm trọng:

"Ta không muốn thua dưới tay ngươi, chỉ vậy thôi."

Nói xong liền tung người nhảy khỏi sân thượng. Cùng lúc đó, nàng hóa thành hàng ngàn làn gió và biến mất giữa không trung, chỉ để lại Miêu Gia hút thuốc rồi ngã ngồi trên mặt đất.

"Không ngờ ngươi vẫn còn để ý đến chuyện năm xưa. Chúng ta đâu phải là không thể hàn gắn đâu, haizz..."

Than thở xong xuôi, Miêu Gia chuyển sang ngắm trăng bằng đôi mắt mãi mãi không thể trợn trừng. 

Không biết đã tốn hết bao nhiêu thời gian, hắn mới đứng lên một cách khổ sở. Có thể thấy Miêu Gia bị thương không nhẹ, vừa ra đến đường lớn thì liền cảm thấy mệt mỏi.

Miêu Gia tìm đại một bờ tường rồi ngồi xuống. Đến khi mở ra điện thoại, hắn phát hiện bây giờ đã là hai giờ sáng: 

"Không biết thằng nhóc kia thế nào rồi ta? Linh thức của hắn vẫn chưa biến mất. Chắc bây giờ mình phải trị liệu đơn giản rồi sang đó giúp hắn một chút. Nếu sang đó mà hắn còn sống thì..."

Đang nghĩ đến đó, Miêu Gia chợt tìm ra một file PRC, tiêu đề của file là "Độn Giáp Thiên Thư".

Độn Giáp Thiên Thư tức Thanh Nang Thư do Hoa Đà biên soạn. Bộ sách này được chia ra làm ba cuốn thượng, trung, hạ; Quyển thượng là Nhân Độn Thư, quyển trung là Thiên Độn Thư, quyển hạ là Địa Độn Thư. Tương truyền cuốn sách đã bị thiêu hủy trong thời Tam Quốc, chỉ có một vài y thuật trong những trang giấy còn sót lại được lưu truyền.

Cũng có truyền thuyết nói rằng Độn Giáp Thiên Thư không phải loại sách chuyên nói về y thuật, vì chỉ có Nhân Độn Thư được Hoa Đà viết nói về y thuật. Hai quyển khác nghe đâu là do thần tiên truyền lại, trong đó có nhiều thần thông dùng để hàng yêu phục ma, hô phong hoán vũ. Do vậy, khi xưa chỉ mới thiêu hủy Thanh Nang Thư chứ không phải cả bộ Độn Giáp Thiên Thư.

Bảo vật truyền đến nay lại bị Miêu Gia, một gã "thanh niên cao tuổi” không kém phần bất lương, sao chép thành file PRC và cài đặt trong điện thoại. Nếu Hoa Đà ở trên trời có mắt thì không biết đang có cảm tưởng gì.

Chương này phân thành hai đoạn, lại nói đến Vương Hủ đã sức cùng lực kiệt. Bằng vào đồng hồ sinh học của trạch nam, thức đêm thật chẳng khác ăn cơm là bao. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh trốn chui trốn nhủi và thần kinh tập trung cao độ thì độ mệt nhọc không thể so với việc lên mạng lướt web.

Hai giờ trước, Vương Hủ còn hùng hổ đòi đồ thần diệt ma. Kết quả là hắn phát hiện mọi chuyện trên đời khác xa tình trạng lý tưởng mà mình nghĩ ra như trời với đất. Đầu tiên, con dao găm của Miêu Gia có thể chém được ma quỷ nhưng nó là dao găm chứ không phải mã tấu. Mỗi khi huơ một dao, tuy rất ngọt và mạnh mẽ nhưng chỉ để lại trên người lũ ma quỷ một vết thương nhỏ, đủ khiến chúng kêu la oai oái hai ba tiếng, sau đó không sao nữa. Có lúc nhiều con bị đánh ngã ra, cả chục con ở phía sau vội vàng chen nhau nhập ngũ... 

Vì vậy, Vương Hủ bèn chạy trốn.

Hắn dốc hết sức lực mở đường máu. Đương nhiên, "đường máu" ở đây dùng máu từ những vết thương do ma quỷ nắm, chộp, cắn... để tạo ra. Có lẽ ai đó muốn hỏi rằng hôm nay Vương Hủ bị té xe, giờ bị ma quỷ đuổi giết, thế thì gộp lại đã chảy bao nhiêu máu? Còn bao nhiêu máu trong người? 

Thật ra Vương Hủ chảy không nhiều máu. Đoán chừng chỉ hơn chút đỉnh so với một lần hiến máu nhân đạo và chắc chắn chẳng thể chết ngay được. Đấy là chưa kể đến những nguyên nhân khác, kiểu như loại trạch nam không có bạn gái như hắn thường rất thừa khí huyết, bởi vậy lượng máu còn sót lại đủ để chống chọi với một đêm hành xác.

Có lẽ chính Vương Hủ cũng không nhận ra mình đã mạnh hơn so với người bình thường. Nếu người không có linh thức gặp phải những tình huống trước mắt thì đã bị hù chết n lần. Cảm giác sợ hãi của họ không đến từ sự nhát gan mà là do không có linh thức nên chẳng khác nào ở truồng giữa đống tuyết. Từ đó, tinh thần và đại não đều bị khống chế bởi ảo giác của ma quỷ. Người mạnh mẽ có thể chống cự. Tuy nhiên, sau khi bị linh hồn tiếp xúc thì thân thể không nhúc nhích được nữa. Hễ yết hầu mà không còn nói năng hay kêu cứu được thì khác gì đưa cổ cho người ta tùy ý chém giết chứ?

Tất nhiên Vương Hủ không biết những kiến thức trên. Bấy giờ, hắn chạy lung tung với tinh thần hoảng hốt. 

Có lẽ hắn bị quỷ dẫn đường nhưng chưa nghĩ ra phương pháp hiệu quả, đành phải chạy dọc trên vỉa hè của một con phố vắng tanh. 

Vương Hủ cảm thấy mình không còn ở thành phố S. Kiến trúc quanh đây không có lấy một ngọn đèn đường, mà chỉ có mấy chiếc đèn chén mờ ảo mà thôi. Hắn cũng không thể đứng lại nghỉ ngơi. Mỗi lần ngoặt cua, hắn đều bị hù dọa bởi một khuôn mặt kinh dị mới lạ, sau đó cả đám kêu gào và tấn công dồn dập.

Càng chạy, hắn càng giận hơn. Vì sao lũ quỷ có thể đụng được thân thể của mình nhưng mình không thể chủ động tấn công và phải chạy trốn nó? Vì sao có thể tạm thời sát thương chúng mà không thể tiêu diệt hoàn toàn? 

Vương Hủ muốn biết quá nhiều chuyện. Có điều nghĩ ngợi lung tung trong thời khắc nguy hiểm chẳng bao giờ đem lại cho chúng ta đáp án mong muốn. Do đó, hắn bực bội hết sức. Nếu có đồ vật gì kích thích dục vọng trả thù vào lúc này thì hắn sẽ quay sang bầm nó ra thành hàng vạn mảnh.

Hết lần này tới lần khác, nữ quỷ xuất hiện trước mặt Vương Hủ mà không cần biết vị trí của hắn ở đâu. Mỗi lần như vậy, nó kéo theo cả bầy ma quỷ. Vì bọn này luôn đứng sát nhau và không chừa bất cứ kẽ hở nào nên khó ai có thể chui lọt. 

Vương Hủ muốn quay lại, lại phát hiện truy binh ở đằng sau cũng không thua gì phía trước. Quả thật bọn chúng muốn dồn hắn đến con đường cùng!

"Ông đây cùng sống cùng chết với bọn bây! "

Vương Hủ gào thật to. Giờ phút này, hắn đã phát điên mất rồi. 

Tay phải nắm chặt dao găm, tay trái huơ cuộn sách trúc, hắn xông thẳng về phía nữ quỷ. Những tuyệt chiêu kinh điển của hệ chiến sĩ trong game online như "Công kích", "Chặt Gân", "Tâm Huyết Cuồng Bạo", "Đả Kích Chí Tử" đều được sử dụng. Tất nhiên đó chỉ là ảo tưởng trong mắt hắn, chứ đối với người khác thì chẳng khác nào một bộ quyền pháp đầu đường xó chợ.

Vương Hủ lập tức ngập trong "quỷ triều". Dao găm đã rơi trên mặt đất từ lúc nào, cuộn sách trúc cũng đã mất đi tác dụng. Trong khi đó, thần kinh của Vương Hủ đã đạt đến giới hạn, giống như một sợi dây cung đang kéo căng bỗng nhiên đứt đoạn. 

Hắn nằm chỏng queo trên mặt đất. Hơn trăm con quỷ nhào đến cắn xé. Nỗi đau trên người dần được thay bởi cảm giác tê tê.

Có lẽ cái chết là một cách giải thoát. Trên đời vốn không có thứ gì đáng để hắn lưu luyến. Nghĩ đến đó, Vương Hủ nhắm nghiền đôi mắt.

Bỗng có một luồng ánh sáng màu trắng lóe lên trên bầu trời đen kịt. Trong phút chốc, quỷ triều xung quanh Vương Hủ lập tức hoá thành không khí. Vương Hủ tự đứng lên, Phục Ma Thiên hoàn toàn mở ra. Dường như cuộn sách trúc trước mắt đã thoát khỏi tất cả quy luật vật lý. Nó dài như xiềng xích và lơ lửng quanh thân thể của hắn. Ánh sáng mờ ảo từ đây tỏa ra không ngớt.

Trong thời khắc sinh tử nằm trên đường tơ kẻ tóc, Vương Hủ nhớ được rất nhiều chuyện. Hắn nhớ tới "mình" của ba năm trước. “Mình” của ngày đó có một đôi mắt rất khác người bình thường. Nói thế là bởi hắn có thể thấy những thứ người khác không thể thấy, nhưng không bao giờ nói điều đó với bất cứ ai. Thậm chí, Vương Hủ đã chối bỏ chính mình ngay từ khi còn nhỏ.

Hắn lầm lì, ít nói. Đôi mắt tràn ngập tơ máu. Trong mắt người khác, họ thấy đứa bé Vương Hủ có tính cách rất quái dị nên thầy cô và bạn học đều đứng từ xa mà nhìn. Hệ quả là hắn không có lấy bất cứ người bạn nào.

Cho đến khi cha mẹ lần lượt qua đời, Vương Hủ tận mắt nhìn thấy cha mẹ vẫn ở bên cạnh mình mà không đến thế giới khác. Một tháng sau, Vương Hủ nhận ra sự đau khổ của họ. Không phải bọn họ không muốn đi mà do bị hắn trói buộc bên mình. 

Vương Hủ biết mình rất mạnh từ lúc đó. Hắn không những nhìn thấy mà còn có khả năng điều khiển linh hồn. Vậy là hắn sử dụng sức mạnh linh hồn để thôi miên và phong ấn chính mình. Hắn quên đi tất cả, quên cả bản thân và trở thành một kẻ theo thuyết vô thần.

Đôi mắt ấy giờ đây lại xuất hiện tơ máu chằng chịt, giống như máu tươi đang chảy trong hốc mắt.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 6: Kết thúc và khởi đầu
 
Spoiler

Ma quỷ bốn phía chạy tán loạn, hệt như Vương Hủ là một kẻ cực gian cực ác trên thế gian, có thể khiến bọn chúng hồn phi phách tán bất cứ lúc nào.

Linh hồn màu xám như cõi hỗn độn, mái tóc tán loạn giống tâm trạng của hắn, còn đôi mắt màu đỏ dường như có thể hiểu rõ mọi sinh linh trên cõi đời. Giờ khắc trước mắt, có lẽ Vương Hủ đã bị linh hồn thời thơ ấu của mình chiếm giữ thân thể. Phải biết rằng cái kiểu trạng thái “không chiến đấu một mình” của hắn là vô địch!

Vương Hủ nhìn hàng trăm hồn ma xung quanh bằng ánh mắt lạnh lẽo, sau đó vung tay lên, một loạt hóa thành tro bụi. Thấy thế, khóe miệng hắn nở một cười thật lạnh rồi tiếp tục gặt hái số còn lại, khiến chúng hồn phi phách tán cho bằng hết. Song, chính bản thân Vương Hủ lại chẳng hề biết chuyện mình đang làm đáng sợ đến mức nào. Ngay cả Miêu Gia cũng không dám tiêu diệt nhiều linh hồn như vậy trong thời gian ngắn, vì nó có thể phá hỏng sự cân đối nào đó trong thiên địa, rất có thể sẽ dẫn đến một hậu quả không thể tưởng tượng nổi.

Lúc này, Vương Hủ phát hiện mình có thể hiểu được quyển Phục Ma Thiên do Quỷ Cốc Tử để lại. Nói vậy là để chứng tỏ hắn không những đọc được, mà còn lý giải được ý nghĩa ở bên trong. Có điều Vương Hủ không muốn biết trên đó viết cái gì nữa, thay vào đó cố gắng hết sức tiếp thu tri thức của Phục Ma Thiên.

Nhưng hắn không hề chú ý tới một chuyện, đó là màu đỏ trong đôi mắt mình đã nhạt dần đi kể từ khi Phục Ma Thiên xoay quanh người. Hắn lại trở thành Vương Hủ “trạch nam”.

Vương Hủ bỗng cảm thấy cơ thể trở nên nặng nề. Thứ cảm giác này... như có thứ gì đó đang đến gần! 

Một con quái vật to xấp xỉ một chiếc ô tô nhào ra từ một con hẻm rồi lao đến trước mặt nữ quỷ xấu xí! Nữ quỷ nọ hết sức sợ hãi nhưng không chạy kịp nữa rồi. Chỉ thấy móng vuốt của con thứ tạo nên một hố sâu nửa mét trên mặt đường. Nó đè nữ quỷ dưới lòng bàn tay, xé ra rồi nuốt vào trong miệng. Mặc kệ nữ quỷ kêu gào thê thảm, nó chẳng hề tỏ ra một chút cảm thông nào.

Sơn Hải Kinh ghi lại: Tranh là loài thú lạ có hình dáng như báo đỏ, năm đuôi một sừng, âm độc như đá.

Không đợi Vương Hủ phản ứng, nữ quỷ từng khiến hắn chịu nhiều đau khổ đã trở thành thức ăn ở trong bụng con thú lạ. Mà coi bộ Tranh vẫn chưa no. Nó đang nuốt chửng từng bầy ma quỷ xung quanh và càng ngày càng đến gần Vương Hủ.

Vương Hủ nhìn Tranh một cách mê mẩn rồi cười lạnh: 

"Đây là ngươi tự tìm đường chết!"

Dứt lời thì tay trái co lại, con dao găm rơi trên mặt đất quay trở lại trên tay, trong miệng thì thầm: 

"Thiên Địa Vô Cực! Càn Khôn Tá Pháp!"

Con dao găm bỗng tỏa ra ánh sáng rực rỡ. Tay Vương Hủ chỉ pháp quyết, dao găm liền bay thật nhanh về phía Tranh y như thần tiên điều khiển phi kiếm theo ý mình.

Mà chuyện xảy ra tiếp theo khiến người xem không thể tin được. Con dao găm đang bay đến trước mặt Tranh thì bị nó nuốt gọn.

"Này, ta nói nè đại ca, à ừm, có thể trả nó cho ta không? "

Dùng thử một chiêu chẳng đem lại kết quả gì khiến cho hình tượng cao nhân của hắn chẳng còn sót lại một mống. Cuộn sách trúc trở về hình dạng cũ rồi rơi bệt xuống đất.

Lần này đổi lại, Tranh dọa Vương Hủ đến phát ngốc. Nó chỉ nhún một cái thôi mà đến ngay trước mặt Vương Hủ, giơ móng vuốt đánh hắn bay hơn mười thước, đâm vào chiếc xe bus ở ven đường và làm kính chắn gió nát bấy. 

Vương Hủ ngồi luôn xuống ngay vị trí tài xế cùng với một đống miểng chai. Hắn cảm thấy lục phủ ngũ tạng của mình như bị nhào trộn. Chắc chắc bị gãy xương. Do cơn đau nên hắn không rõ bị gãy mấy chỗ, chỉ cảm thấy cả người như muốn nát ra.

Vương Hủ thầm nghĩ mình đã sắp ngất đi, đợi đến khi tỉnh lại hẳn sẽ phát hiện đây chỉ là một giấc mộng hàm hồ. Tiếc rằng bước chân nặng nề của Tranh càng ngày càng gần. Mỗi một bước như muốn dẫm nát trái tim của hắn. Vương Hủ cố nén đau đớn khủng khiếp trên người, mở cửa xe rồi gần như bò lăn ra ngoài. 

Mới ngã xuống mặt đường, chỗ tay lái vừa ngồi liền bị Tranh đập bẹp. Vì móng vuốt từ trần xe ép xuống nên mặt tiền của xe buýt đã biến dạng, móp hẳn vào trong lòng xe.

Vương Hủ không thể động đậy tay chân, đành phải bò trên mặt đất như loài côn trùng. Cho dù rời khỏi Tranh chỉ có một tấc đi chăng nữa thì khả năng sống sót vẫn lớn hơn chút đỉnh. Lỡ đến nước này phải cố sống sót đến cùng!

Tranh đã tìm thấy vị trí của Vương Hủ, tung người nhào tới trước người hắn. Đang lúc định mở cái miệng đỏ như máu hưởng thụ bữa ăn ngon trước mặt, một giọng nói bỗng ngăn nó lại:

"Tiểu Tranh! Khoan đã!"

Cùng với giọng nói, một cậu bé đội mũ lưỡi trai bước ra từ trong góc tối. Sau khi đánh giá kẻ đang nằm trên mặt đất, hắn xoay người rồi nói: 

"Tiểu Tranh, đi thôi."

Tranh ngoan ngoãn cúi người xuống để người nọ cưỡi trên thân nó. 

Vương Hủ thấy lửa cháy mà không rõ đầu đuôi nên mới vội hét: 

"Này, ngươi có lầm không vậy? Ai lại nuôi con chó to thế mà không xích cổ lại? Đã vậy còn để nó chạy khắp nơi cắn càn nữa chứ! Ngươi tên gì? Ta muốn gặp cha mẹ của ngươi!"

Có thể thấy những câu nói nhảm của Vương Hủ ngoài việc giảm chỉ số thông minh của mình trong lòng đối phương thì chẳng có tác dụng gì khác. 

Cậu bé kia quay đầu nhìn hắn, sau đó thở dài một hơi như bậc làm cha làm mẹ đang nhìn một đứa con ngu ngốc: 

"Giới săn quỷ ở thành phố này thật kỳ lạ. Sức mạnh khi có khi không, dùng chiêu thức đối phó với linh hồn để tấn công Tiểu Tranh của ta, đã vậy... tà khí ngập trời."

Nói đến đây, ý định giết người dưới vành nón lại nồng nàn như trước.

"Ha ha, không phải ai cũng tệ lậu như hắn đâu. Đây là tình huống đặc biệt à nha."

Chẳng biết từ lúc nào, Miêu Gia đã xuất hiện một bên. Cậu bé đơ người hẳn ra. Hắn không hề phát hiện bất cứ ai đến gần. Chắc hẳn thực lực của người trước mắt rất mạnh.

"Ngươi là Miêu Gia, kẻ quản lí thành phố này?"

Giọng nói của cậu bé chứa đầy thuốc súng. Miêu Gia không trả lời mà châm một điếu thuốc, cõng Vương Hủ lên trên lưng rồi chậm rãi biến mất khỏi tầm mắt của hắn.

"Hừ, giả vờ giả vịt. Dù gì mình cũng chỉ đi ngang qua, không cần nhiều chuyện làm gì."

Cậu bé vỗ đầu Tranh. Con thú này gầm nhẹ về phía mà Miêu Gia vừa bỏ đi rồi chở cậu bé lao vào trong màn đêm.

...

Một ngày dài dòng buồn chán của Vương Hủ đã đi đến hồi kết. Đây là ngày đầu tiên hắn bước vào thế giới săn quỷ và cũng là ngày bắt đầu một cuộc sống thê thảm hết chỗ nói. Thậm chí, nếu biết rằng mình phải khổ sở như vậy sau khi tỉnh dậy thì e rằng hắn sẽ chọn cách an nghỉ ngàn thu. 

Vận mệnh của rất nhiều người bắt đầu thay đổi trong ngày hôm nay, rất nhiều người không ai biết bắt đầu xuất hiện và rất nhiều câu chuyện đến ngày hôm nay chúng ta mới bắt đầu kể.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 7: Vào nghề
 
Spoiler

Ánh mặt trời giữa trưa tháng tám cực kỳ độc ác. Chúng xuyên qua lớp cửa kính, chiếu ngay trên mặt của Vương Hủ và khiến hắn tỉnh dậy với một cảm giác rất khó chịu. 

Lúc này, Miêu Gia đang ngồi hút thuốc phì phèo ở sau bàn làm việc. Nhìn thấy Vương Hủ tỉnh lại, hắn lập tức lên tiếng: 

"Mặc quần áo xong, ta sẽ giải thích cho ngươi biết vài việc."

Vương Hủ xoa nhẹ khuôn mặt. Hắn chợt phát hiện mình đang nằm trên ghế salon trong văn phòng thám tử của Miêu Gia, trên người được một lớp chăn phủ kín. 

Sau hai giây, hắn kinh hoàng nói: 

"Tại sao trên người ta chỉ còn mỗi chiếc quần đùi vậy?"

Tuy hỏi ngoài miệng là vậy nhưng cùng lúc đó trong lòng Vương Hủ đã có một đáp án không ổn cho riêng mình, thế nên hắn lập tức sờ mông của mình.

"Ta đã làm nhiều việc à nha."

Miêu Gia vẫn trả lời bằng cái giọng thều thào ấy. Đương nhiên, câu trả lời vừa rồi rất dễ khiến người nghe hiểu lầm.

Khuôn mặt của Vương Hủ lập tức tái xanh: 

"Không ngờ người lại háo sắc đến vậy, thương thay cho thân thể trong sạch của ta..."

Miêu Gia lại nói tiếp, chẳng chừa vài giây để hắn nghĩ ngợi lung tung: 

"Đầu tiên, căn nhà ngươi thuê hôm trước đã xảy ra một vụ nổ khí gas. Ta nghĩ rằng ngươi không cần về để thu dọn đồ đạc làm gì, khi ta đến đó thì chỉ còn lại có than với than mà thôi. Có lẽ trong lúc ngươi bị đám quỷ bao vây, nữ quỷ đã gây ra chuyện này."

"Mặt khác, ta đã giải quyết xong một vài hậu quả. Nào là ăn nói với người cho thuê nhà gì đó hay việc quần áo cảnh sát không phải là thứ chỉ cần muốn là có thể mặc. Tuy lúc trả quần áo về có rách vài chỗ nhưng nhờ công việc bàn giao nhắn nhủ thường ngày nên ta có quan hệ với cảnh sát, từ đó mới đè nén vấn đề này xuống."

Hắn lại rít một hơi thuốc: 

"Tối hôm qua, ngươi bị nhốt trong một không gian do hàng trăm hồn ma tạo ra. Nơi này chỉ có người săn quỷ và ma quỷ mới đến được. Đồ vật bên trong đó phần lớn là ảo giác nên ngươi không cần lo lắng đến việc sẽ gánh vài tội trạng kiểu như phá hoại tài sản công cộng."

"Vậy thằng nhóc và con chó bự ta gặp vào ngày hôm qua cũng là người săn quỷ sao?"

Vương Hủ cầm lấy từng món quần áo sạch sẽ đặt sẵn ở bên cạnh rồi mặc vào.

"À, ngươi nói đến tiểu thư của nhà họ Tôn phải không? Bây giờ linh thức của nàng đã rời khỏi thành phố này, chắc đi ngang qua thôi, không cần để ý làm gì."

"Cái... cái gì? Nàng là nữ?"

"Ta nói cho ngươi biết, dù là vậy thì nàng cũng không thể trở thành bạn gái của ngươi."

"Thật dông dài! Loại người nằm dầm nằm dề trong phòng làm việc như người cũng có tư cách lên mặt với ta à? Còn nhớ lần đầu tiên gặp mặt, ngươi mặc một bộ âu phục rách rưới, áo sơ mi lót ở bên trong sắp ố vàng, cho đến bây giờ vẫn chưa đeo cà vạt lên. Theo ta thấy, ngươi sắp chạm mốc ba mươi tuổi rồi. Chẳng lẽ ngươi muốn dùng vẻ ngoài để nói cho người khác biết rằng mình rất giống củi mục ư?"

"Haiz, ai lại đối xử với ân nhân cứu mạng của mình bằng thái độ cay nghiệt như vậy chứ? Khó trách ngươi vẫn còn là trai tân."

"Móa! Điều này mà cũng có thể nhìn ra hả? Rốt cuộc ngươi đã làm trò gì trên người ta!"

Trong đầu Vương Hủ chợt xuất hiện vô số hình ảnh rất kinh tởm.

"Trai tân và gái đẹp rõ ràng như dấu son môi trên cổ áo sơ mi."

Miêu Gia nhả một làn khói thật dày rồi nói một câu rất có tính tổng kết.

"Móa! Chỉ có ngươi mới nghĩ như vậy thôi. Mà ngươi làm nghề gì vậy? Không chỉ quen biết cảnh sát mà còn tìm được nơi ở của ta rất dễ dàng nữa."

"Thật ra làm cái nghề này phải quan hệ với rất nhiều người, thậm chí phải có quan hệ cho riêng mình ở tất cả mọi lĩnh vực. Ví dụ như ta thăm dò tin tức từ miệng của vài người bạn xã hội đen thì biết được ngươi không phải là một kẻ đơn giản."

Ngay khi Vương Hủ nghe đến cụm từ "xã hội đen", hắn lập tức cảm thấy không ổn, bởi vì cái nghề mà hắn lăn lộn suốt mấy năm qua đã lộ ra ánh sáng. Song, Miêu Gia chưa thấy đó là đủ nên thong thả kể tiếp: 

"Ba năm trước, khi ngươi tốt nghiệp trung học cơ sở, cha mẹ ngươi lần lượt qua đời. Ngươi bèn đến sòng bạc do một gã họ Tần mở ra để tìm việc làm, nghe nói ngươi từng là một tay chia bài rất nổi danh tại đó, thậm chí không cần nhờ máy móc gian lận mà vẫn tung hoành khắp nơi. Cho dù trước con mắt mở trừng của thiên hạ, ngươi vẫn đổi bài mà không ai hay biết."

"Ngươi nghe ai nói đấy? Chớ có nói nhảm à nha, ta đây là một công dân lương thiện!"

Tuy biết giải thích vô dụng nhưng Vương Hủ vẫn cố ôm thái độ chống chế nhằm giải quyết những chỗ có vấn đề.

"Yên tâm đi, dù sao gần đây ngươi đã rửa tay gác kiếm. Ta mà giao ngươi cảnh sát thì không cần phải dọn dẹp nhiều chuyện giúp ngươi làm gì. Nhưng, nếu ta thật sự muốn ngươi chết thì ngươi toi mạng từ lâu rồi. Lý do ta cứu ngươi là để ngươi làm việc cho ta."

"Nếu ta không đồng ý thì sao?"

Miêu Gia không trả lời vấn đề này, mà cầm "Phục Ma Thiên" ở trên bàn rồi dùng nó để nói đến chủ đề khác: 

"Trên bộ Phục Ma Thiên trước mắt ghi lại rất nhiều tuyệt kỹ đã thất truyền của Quỷ Cốc tử, thậm chí còn có rất nhiều tri thức hữu dụng trong giới săn quỷ. Ngươi đã là chủ nhân của thứ này nên chỉ có ngươi mới học được kỹ năng viết trên đó. Cho dù người khác có thể phiên dịch thành văn thì cũng chẳng thể hiểu được đạo lý bên trong."

"Ngươi vẫn chưa trả lời vấn đề của ta."

Câu nói trên tiếp tục bị Miêu Gia bỏ qua một cách rất thành công.

"Giờ coi như ngươi là công nhân trong văn phòng thám tử. Ta sẽ dạy ngươi một vài tri thức căn bản trong thời gian tới. Lần trước, ngươi dùng chiêu thức công kích linh thể để đối phó với loài huyễn thú tồn tại cơ thể thật chứng tỏ ngươi vẫn còn quá non nớt."

"Này, ngươi phải có giới hạn khi bỏ qua lời nói của người khác chứ?"

"Sau một tuần lễ, ngươi sẽ phải chấp hành nhiệm vụ. Ta rất hy vọng ngươi có thể học tập thật tốt để tránh hy sinh ngay trong nhiệm vụ đầu tiên. À, phải rồi! Ngươi đã ngủ hơn ba mươi tiếng đồng hồ. Giờ hãy mau xuống quán bar dưới lầu ăn uống chút đỉnh đi đã."

Vừa nói, Miêu Gia vừa bước ra ngoài.

Mặc kệ Vương Hủ sắp đến điểm giới hạn nhưng Miêu Gia chẳng những bỏ qua hoàn toàn, mà còn ra lệnh một cách cực kỳ tự nhiên. Nhưng khi cân nhắc đến việc mình hiện đang ở trong hoàn cảnh của một kẻ vô gia cư không có một xu dính túi, Vương Hủ quyết định đợi thêm vài ngày rồi tìm cơ hội phủi đít bỏ đi.

Ba ngày trôi qua trong chớp mắt. Mấy ngày nay, Vương Hủ có cái nhìn rất khác về Miêu Gia. Thì ra người này không hề tệ lậu như bề ngoài. Trong lúc Vương Hủ hôn mê, Miêu Gia không hề ở lại trong văn phòng thám tử mà một mực bôn tẩu vì hắn, cho đến tận trưa hôm đó mới về, thậm chí thương thế của Vương Hủ cũng do Miêu Gia chữa trị. Lại nói, kể từ khi được nhận một chỗ ở trong quán bar Hắc Miêu, Vương Hủ mới biết người đàn ông cao lớn mình từng gặp tên là Mạnh Hồng, bảo vệ kiêm nhân viên sai vặt. Ông chủ của quán bar Hắc Miêu là một lão già rất khỏe khoắn, tên là Vũ Quang Tông. Lão già này luôn duy trì vẻ trầm tĩnh trên khuôn mặt của mình và chỉ mặc một áo sơ mi lót kiểu Âu có nơ trên cổ. Phần lớn những người đến quán bar đều có dáng vẻ rất hung ác, nhưng không hề xuất hiện tình huống lưu manh nào cả. Dường như nơi đây đã thoát khỏi bản đồ làm việc của lũ côn đồ cấp thấp và trực tiếp bước vào lĩnh vực "lục lâm hảo hán". Điều đáng nhắc tới chính là, cho dù những người đến đây có dáng vẻ lợi hại đến đâu thì họ đều gọi ông chủ bằng "Vũ thúc" một cách rất cung kính, kể cả Miêu Gia cũng vậy.

Vương Hủ còn phát hiện Vũ thúc và Mạnh Hồng đều gọi Miêu Gia là "Cổ Trần". Sau khi hỏi Miêu Gia, hắn mới biết thì ra Miêu Gia chỉ là danh xưng đại diện cho người đứng đầu giới săn quỷ của thành phố này. Mỗi thành phố đều có một người như vậy. Trên thực tế, nếu có chuyện lớn xảy ra thì họ sẽ bị đem ra thiêu sống đầu tiên.

Đấy là chưa nói đến việc người trong nghề săn quỷ không bao giờ dùng tên thật vì sợ ảnh hưởng đến tổ tiên dưới âm phủ. Do đó, phần lớn trong số họ đều bỏ qua tên thật, thay vào đó là một danh hiệu. 

Đây là một quy định bất thành văn.

Thật ra giới săn quỷ không thể hay biết chuyện ở âm phủ. Việc họ làm chỉ để giúp người vô tội sống nốt cuộc đời hạnh phúc mà không cần biết đến hồn ma bóng quế mà thôi.

Để trở thành người săn quỷ cần phải có tiền bối hướng dẫn. Những người được nhận định là tiền bối đều có phẩm đức, năng lực và tư tưởng sẵn sàng hi sinh. 

Một khi được chọn! Xin chúc mừng, bạn đã bước vào một ngành nghề không có đường để quay lại!

Những ngày vừa qua, Vương Hủ phát hiện Phục Ma Thiên mà hắn từng đọc hiểu đã lại biến thành một quyển thiên thư, chứ đừng nói gì đến "Thiên Địa Vô Cực, Càn Khôn Tá Pháp" gì đó. Hắn bèn đưa ra kết luận rằng mình có sức mạnh rất kinh người vào thời thơ ấu. Chỉ khi trở lại trạng thái đó, hắn mới dùng hết toàn bộ tiềm năng. Vì vậy, hắn càng kiên định hơn với quyết định thoát khỏi nghề săn quỷ.

Một tuần lễ nhanh chóng trôi qua, Vương Hủ học được rất nhiều tri thức nhập môn nhưng trong lòng vẫn nung nấu ý định bỏ trốn. Vương Hủ là một người thích náo nhiệt, ví dụ như việc hắn chọn danh hiệu là "Đoạt Mạng 3000" (1). Tiếc rằng danh hiệu trên lập tức bị Miêu Gia bác bỏ. 

Lý do rất đơn giản: 

"Nếu nói ra thì ta sẽ mất hết thể hiện."

Vào cái ngày Vương Hủ chọn cho mình danh hiệu "Quỷ Cốc Tử" để gia nhập giới săn quỷ cũng là lúc hắn biết nhiệm vụ đầu tiên từ miệng của Miêu Gia. 

Không thể không nói đây là một cái bẫy hoàn mỹ chuyên nhắm vào Vương Hủ, khiến hắn kìm lòng không được mà phải nhảy vào trong đó.
 

-----o Chú thích o-----


(1) Đoạt Mạng 3000: Dao dưa hấu, dây xích xe, hóa chất, acid, thuốc độc, súng ngắn, lựu đạn... món nào cũng có thể trở thành vũ khí giết người, bây giờ được kết hợp lại làm một, lấy tên Đoạt Mạng 3000. Đây là vũ khí giết người siêu đẳng được giáo sư Đạt Văn Tây trong phim Quốc Sản 007 của Châu Tinh Trì chế tạo và thử nghiệm thành công.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 8: Khách về đêm
 
Spoiler

Miêu Gia giao cho Vương Hủ nhiệm vụ đầu tiên là phải đến một nơi trong trường học để điều tra vụ án giết người vào hai mươi năm trước. Lúc ấy, vì không có đầu mối mới nên vụ án chẳng tiến triển thêm.

Cũng bởi nguyên nhân trên mà dẫn đến từng vụ án đẫm máu khác cứ dần dần xuất hiện trong những ngày của hai mươi năm sau.

"Cái gì! Ngươi muốn ta vào học ở trường Tường Dực?"

Ngay khi Vương Hủ kinh hô và hỏi đến vấn đề này, Miêu Gia biết hắn đã mắc câu.

Tường Dực là một trường đại học tọa lạc tại thành phố S. Nơi đây không còn là một trường đại học bình thường nữa rồi. Nó là một gốc cây chứa đựng trí tuệ, đến mức chỉ cần được học trong ngôi trường có nhiều năm lịch sử này, bản thân sinh viên đã chứng minh được một chuyện: Hoặc bạn là một thiên tài vượt qua kỳ thi thuộc tiêu chuẩn phi nhân loại để nhập học, hoặc bạn là người trong gia đình có quyền có thế.

Hằng năm, học sinh tốt nghiệp trường Tường Dực gần như đều đứng trên đỉnh Kim Tự Tháp của xã hội. Bất kể là lĩnh vực y học, hóa học, thiên văn học cho đến ngành giáo dục, giới kinh doanh hay cơ cấu quốc gia, thậm chí cả lĩnh vực quân sự và triết học cũng thừa nhận cống hiến kiệt xuất của ngôi trường này. Mặc dù thư viện ở nơi này kém cỏi hơn so với thư viện ở nước Anh nhưng lực lượng giảng viên ở đây đã khiến danh hiệu giáo sư bị bình dân hóa. Chỉ riêng phương tiện giảng dạy và chất lượng phòng học có thể ngang với nhiều resort năm sao, thậm chí đủ khiến nhiều Kim Cương Vương Lão Ngũ (1), những phú bà xinh đẹp hay các ngôi sao thần tượng cảm thấy tự ti và mặc cảm. Học sinh xuất sắc ở trường Tường Dực chỉ là học sinh bình thường, còn học sinh bình thường thì không thể tồn tại trong trường Tường Dực! Vô số quan lại quyền cao chức trọng đều đã cố gắng hết sức để tìm cách đưa con cái của mình vào học trong ngôi trường được mạ vàng này, hệt như bằng tốt nghiệp là tấm hộ chiếu của siêu nhân.

Trong khi Miêu Gia đang giải thích cực lực, Vương Hủ đã bị tác động và tạm thời dời lại kế hoạch phủi đít bỏ đi.

"Vậy thì... ngươi hãy nói xem nhiệm vụ này... có nguy hiểm hay không?"

Vương Hù chần chừ hỏi dò.

Miêu Gia cúi đầu đốt một điếu thuốc. Động tác này khiến mái tóc của hắn che khuất khuôn mặt, Vương Hủ không hề nhận ra dưới những lọn tóc là một nụ cười vô cùng gian trá: 

"À, cũng chẳng có gì nguy hiểm cả. Nói trắng ra là hai mươi năm trước có một đôi nam nữ si tình gặp gút mắc rồi trở thành tình trạng ngươi chết ta sống. Giờ không biết vì cái gì mà họ lại nhảy ra dọa người. Nhiệm vụ này rất dễ hoàn thành, việc ngươi phải làm là giả dạng sinh viên để tìm hiểu về cách sinh hoạt của quý tộc, nhân tiện rèn luyện tri thức cơ bản của Quỷ Cốc đạo thuật. Ở thư viện của trường có thể tra cứu một vài văn tự thời Chiến Quốc, ngươi hãy dựa vào đó để phiên dịch và học tập dần dần."

Bấy giờ, Vương Hủ đã bị Miêu Gia thuyết phục. Có điều hắn cảm thấy hơi kỳ lạ. Miêu Gia mà lại cho hắn nhận được lợi ích lớn như vậy sao? Chắc chắn chuyện này có vấn đề: 

"Nếu đơn giản thì tại sao ngươi không nhận lấy? Cớ gì lại bắt ta đi?"

"Hê hê, ta đã quá ba mươi rồi. Thứ ông chú già khọm như ta không thể giả sinh viên được đâu, chưa kể mấy cái chuyện bắt ma bắt quỷ đều thực hiện vào buổi tối. Đúng là ta có thể lẻn vào điều tra, nhưng nơi đây được canh gác nghiêm ngặt ngang ngửa với bảo vệ nguyên thủ quốc gia, e rằng không giải quyết được trong một lần, chưa kể tìm nơi cần điều tra lúc về đêm không thực tế cho lắm. Nếu ngươi giả sinh viên trà trộn vào trong trường thì thuận lợi hơn ta nhiều."

Thấy Vương Hủ không ư hử gì cả, Miêu Gia liền nói thêm: 

"Hai tháng trước, ngươi tốt nghiệp trung học phổ thông, cùng lúc đó quyết định rửa tay để thoát khỏi công việc tại sòng bạc dưới lòng đất. Hiện ngươi đang là một trạch nam, lại vừa đúng tuổi nhập học. Trước tiên, ta sẽ giúp ngươi trả tiền sinh hoạt trong trường."

Miêu Gia đến gần vỗ vai Vương Hủ: 

"Còn nữa, ta sẽ giúp ngươi trả phí quan hệ với cảnh sát, phí bịt miệng chủ thuê nhà, phí trị thương cho ngươi, phí ăn uống ở quán bar dưới lầu, phí ăn mặc và nhiều loại chi phí khác... Ta tin rằng với kinh nghiệm khi làm việc tại sòng bạc, ngươi đã biết loại người thiếu nợ mà không có tiền trả sẽ gặp hậu quả gì."

Dưới ân uy tịnh thi (2) của Miêu Gia, mặc dù Vương Hủ chưa nghe thấy bất cứ chi tiết gì nhưng vẫn phải gật đầu nhận nhiệm vụ.

Đêm khuya cùng ngày, văn phòng thám tử của Miêu Gia đón tiếp một nhân vật. Hắn ta lôi thôi lếch thếch hơn cả Miêu Gia. Nếu râu ria của Miêu Gia chưa cạo sạch thì ông chú hơn bốn mươi này còn chẳng thèm cạo. Đầu tóc của hắn y như một cái ổ gà, trên người mặc một chiếc áo sơ mi rách rưới phối hợp với một chiếc quần đùi tắm biển cũ xì.

Khi tiếng gõ cửa trước cửa nhà Miêu Gia vang lên thì cùng lúc đó, ở quán bar dưới lầu, chén rượu đang đong đưa trên tay của Vũ thúc chợt ngừng lại.

"Vị khách hiếm thấy."

Sau câu nói gọn lỏn trên, lão lại tiếp tục công việc của mình.

"Haiz, ta biết rồi, ta biết rồi."

Từ khi mở cửa ra, Miêu Gia bắt đầu lặp đi lặp lại chỉ một câu bằng giọng nói thều thào.

"Ta chưa hề nói gì cả. Ngươi biết cái gì chứ?"

Ông chú lôi thôi sút bay những món đồ lẫn lộn trên mặt đất rồi ngồi xuống salon, lấy một điếu thuốc ra. 

Miêu Gia bước qua châm thuốc cho hắn, sau đó ngồi xuống bên cạnh và châm cho mình một điếu.

"Ta biết tỏng ngươi muốn nói về sự kiện tàn sát ma quỷ số lượng lớn vào tuần trước."

"Vậy ngươi có muốn giải thích gì không?"

"Gần đây văn phòng thám tử của ta có nhận thêm một công nhân mới. Chuyện xảy ra lần này là do thử thách dành cho hắn hơi quá tay. Vì toàn quyền phụ trách nên ta sẽ chịu mọi xử phạt của cấp trên."

Ông chú lôi thôi rít một điếu thật dài rồi nói: 

"Ta muốn nhắc nhở ngươi bằng thân phận của một huynh đệ tốt chứ không phải là cấp trên. Hãy nghe ta, Cổ Trần! Nếu xử lý theo cảm tính quá mức thì sớm muộn gì ngươi cũng sẽ gặp tai họa."

Nghe hắn nói vậy, Miêu Gia biết rằng chuyện đã bị đè xuống: 

"Hê hê, ta có Ngũ Quan Vương Huyết Liệm ở đây thì sợ cái quái gì cơ chứ?"

Huyết Liệm lắc đầu lia lịa: 

"Không đâu, gần đây tình hình rất loạn. Ngươi còn nhớ Tống Đế Vương chứ?"

"Sao lại không nhớ, lão già nọ rất gian xảo... E hèm, ngươi muốn nói đến vị đại nhân túc trí đa mưu kia ư? Ha ha, trước kia ta từng nhận được rất nhiều sự quan tâm của lão ta."

Huyết Liệm không thèm để ý đến thái độ của Miêu Gia mà nói tiếp: 

"Tống Đế Vương đã mất tích cách đây không lâu."

"Cái gì? Thập Điện Diêm Vương mà cũng mất tích à?"

"Đúng vậy, giống như biến mất hoàn toàn, cho dù là Giới âm dương hay nhân gian cũng chẳng có lấy tin tức nào của lão."

Không thể nghi ngờ gì về tính bất ngờ của tin tức này. Thập Điện Diêm Vương là tất cả những người nổi bật nhất trong giới săn quỷ, thậm chí còn đứng trên cả những người quản lý các thành phố. Họ là lực lượng tối cao duy trì trật tự của giới săn quỷ, thường xuất hiện tại giới âm dương và nhân gian. Nếu có thứ gì đó khiến một trong số họ mất tích không chút động tĩnh thì thực sự của nó khó có thể tưởng tượng nổi.

Sau khi im lặng vài giây, Miêu Gia rít một hơi hết nửa điếu thuốc: 

"Vậy chuyện này liên quan gì đến ta?"

"Giới săn quỷ phải chú trọng việc đưa tiễn hồn ma đến một thế giới khác. Nếu không phải hết cách thì không được hủy diệt hồn phách của chúng. Điều đó đi ngược đạo trời."

"Này, ngươi tự dưng đọc quy định nhảm nhí này làm chi vậy? Có mấy ai làm theo cơ chứ? Khi đánh đến tận cửa, người nào người nấy diệt dăm ba tên là chuyện bình thường, thậm chí trong vòng một đêm giết đủ chục cũng không ít. "Tiễn quỷ tiễn đến Tây Thiên" đâu bao giờ là chuyện dễ dàng."

Lúc trả lời, sắc mặt của Huyết Liệm rất lạ: 

"Đây không phải lời mà ta muốn nói, mà là nguyên văn do Sở Giang Vương nhờ ta chuyển đến ngươi. Nàng còn nói vì có Ngũ Quan Vương cầu xin nên mới tha cho ngươi một mạng, lần sau không chiếu theo lệ này nữa."

"Ồ, bà già đó trở nên kiêu ngạo từ khi nào vậy?"

Miêu Gia bắt đầu cảm thấy khó hiểu.

"Tất nhiên không phải là bà già đó. Sở Giang Vương nhiệm kỳ tiếp theo vừa nhận chức ngay sau khi diễn ra sự kiện tàn sát bách quỷ, giờ còn kiêm nhiệm chức vụ Tống Đế Vương. Biểu hiện của nàng rất xuất sắc và đã giải quyết được không ít chuyện lớn."

"Nàng ta mới nhậm chức chưa lâu mà lại muốn ném điếu thuốc thiêu chết một nhân vật phản diện như ta sao?"

Trong lòng thầm đưa ra kết luận trên, thế nên hành động kế tiếp của Miêu Gia là xì mũi coi thường.

Hắn cầm một chiếc tách để sẵn trên bàn trà, nhấp một ngụm cà phê đã nguội từ bao giờ.

Huyết Liệm thở dài, trong giọng nói tỏ ý thương hại Miêu Gia: 

"Haiz, nàng còn kiêm nhiệm danh xưng Thiên Phong ở Tô Châu."

Phụt! 

Miêu Gia phun nửa ly cà phê lên mặt của Huyết Liệm, sau đó ho khan liên tục.

Huyết Liệm hoàn toàn có lý do để tin rằng Miêu Gia sẽ chết vì sặc. Dù gì đi nữa, cuộc sống từ nay về sau của Miêu Gia cũng không được dễ chịu cho lắm.
 

-----o Chú thích o-----


(1) Kim Cương Vương Lão Ngũ: Từ này ám chỉ người đàn ông độc thân có tiền, hoặc là gia đình có tiền có thế, ở Hồng Kông hay gọi những người đàn ông này là Kim Cương Độc Thân! Kim cương đại biểu cho sự cao quý, hiếm có, Vương Lão Ngũ ý nói người đàn ông độc thân. Cho nên kim cương Vương Lão Ngũ nhằm chỉ người đàn ông rất kiệt xuất, là người độc thân hiếm hoi còn sót lại, không chỉ nhiều tiền mà còn rất đẹp trai, phong độ, học thức uyên bác, tài giỏi và đạt yêu cầu về mọi mặt.
(2) Ân uy tịnh thi: Đồng nghĩa với câu “vừa đánh vừa xoa” của chúng ta (Ân: ân huệ, Uy: oai, tịnh: yên tĩnh, Thi: thi hành)

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 9: Đi thi?
 
Spoiler

Lại một buổi sáng với thời tiết nắng ráo. 

Vương Hủ và Miêu Gia đang ngồi trong một tiệm hớt tóc. Miêu Gia đọc báo trong lúc được cạo râu, còn Vương Hủ thì lại nhắm chặt đôi mắt để cảm nhận mái tóc mà hai tháng nay mình không chú ý ngắn dần đi.

"Ta nói này, bộ ngươi là học sinh tiểu học à? Đôi mắt của ngươi làm ra rất mất mặt đấy."

"Bớt nói xàm đê! So với việc thấy bản thân từ từ biến dạng trong gương, ta thà chờ cắt xong rồi nhìn thoáng qua để đón nhận niềm vui còn hơn. "

"Haiz, loại người như ngươi đúng là không thể nói ra một lý do có tính thuyết phục. À, phải rồi, ngoài việc cắt tóc để ngày mai đến trường thì ngươi còn phải chuẩn bị thêm vài thứ."

"Còn chuyện gì nữa? Nếu là chuyện chuẩn bị vài bộ quần áo ngon lành thì ngươi tự đi mà mua, ta không có tiền."

"Không phải, ta đã đặt mua hết những món nhu yếu phẩm rồi, ngoài ra còn làm lại chứng minh nhân dân. Với lại, khi ta điều tra theo chứng minh thì phát hiện ngươi còn vài vạn trong ngân hàng, thế nên ta đã dùng số tiền đó để chi trả."

Vương Hủ liền nhảy dựng lên: 

"Móa! Rốt cuộc ngươi đang làm nghề gì vậy? Cường đạo hả? À không, ngươi là ác ma, chắc chắn là vậy rồi! Ngươi không phải là người! Tại sao tiền trong ngân hàng của ta mà ngươi rút ra được? Đến ngay cả ta, nếu không có chứng minh nhân dân cũng không được rút."

"Đừng kích động mà."

Miêu Gia giũ tờ báo rồi nói bằng giọng thều thào: 

"Số tiền này đều dùng trên người ngươi nên quan hệ nợ nần giữa chúng ta vẫn không hề thay đổi."

Nghe xong, Vương Hủ co quắp khóe miệng, quả thật rất muốn ói ra máu: 

"Này, ông chú, lúc cạo râu cho thằng cha kia nhớ thuận tay cắt luôn cổ họng của hắn. Đảng và nhân dân sẽ cảm ơn ngươi! Xã hội này sẽ cảm ơn ngươi! Cả nhà ta cũng sẽ cảm ơn ngươi!"

"Ngươi ngồi xuống trước đã, lộn xộn lúc cắt tóc sẽ gây khó khăn cho người ta đó."

Miêu Gia vẫn rất bình thản, hoàn toàn không để ý đến những lời nói nhảm của Vương Hủ.

Vương Hủ bèn ngồi xuống, nhắm chặt đôi mắt xám xịt lại. Nào ngờ Miêu Gia lại nói thêm một câu khiến hắn chán nản hơn:

"Thật ra ta muốn ngươi chuẩn bị cho kỳ thi nhập học vào ngày mai."

"Ngươi nói gì cơ? Kỳ thi... ây da da, tóc rơi vào trong mắt rồi, cộm quá..."

Vương Hủ đành phải nhắm mắt cúi đầu.

"Tại sao ta phải tham gia kỳ thi nhập học?"

Miêu Gia lật một trang báo rồi hỏi bằng giọng điệu khinh thường: 

"Ngươi có tài sản dài hơn chín con số à?"

"Ta vừa biết toàn bộ tài sản của mình bị một tên khốn nạn nuốt trọn."

Miêu Gia lại hỏi: 

"Vậy ngươi có dòng dõi trực hệ với cán bộ cấp cao hay không?"

"Cả nhà của ta chỉ còn lại một người, kẻ này đang làm công việc mà người bình thường chẳng dám làm."

Miêu Gia tiếp tục hỏi: 

"Vậy ngươi có huyết thống hoàng tộc của một nước nào đó chứ?"

"Nếu có thì ta đã không do dự cắn chết ngươi!"

Miêu Gia thở dài: 

"Cái nào ngươi cũng không có, thế nên mới phải dùng thực học để bước vô."

"Thực học con mẹ nó! Ta tưởng ngươi đã chuẩn bị cả rồi, giờ chỉ cần vào đó đọc sách là được, kết quả là phải đích thân tham gia thi cử! Móa, kỳ thi nhập học của trường Tường Dực rất khác kỳ thi đại học, nghe đồn phải là sinh viên năm hai của trường Stanford mới có thể đậu đó. Lại nói trong ba năm học cấp ba, buổi sáng ta chỉ ngủ với ngủ, buổi tối... à, buổi tối còn phải làm việc ngoài giờ. Chuyện ta tốt nghiệp trung học phổ thông đã quá sức tưởng tượng rồi. Chẳng lẽ ngươi muốn giết ta hả?"

Nghe xong, không ngờ Miêu Gia vẫn trả lời bình tĩnh: 

"Ta còn biết một chuyện, mặc dù ngươi không đi thi đại học nhưng lại “max” điểm tất cả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Dường ra ngươi cực kỳ am hiểu gian lận bài bạc và gian lận thi cử. Giờ ta có nên gọi ngươi một tiếng 'Đổ Thánh' hay không?"

Lại bị bắt trúng chỗ đau, Vương Hủ thẹn quá hóa giận: 

"Lúc đó có mấy ngày chuẩn bị chứ bộ, chưa kể nội dung nằm trong một phạm vi nhất định. Còn lần này, ta hoàn toàn không biết đề thi sẽ ra cái gì. Vậy ăn gian bằng cách nào? Nếu có thể dễ dàng gian lận thì ta đã đi thi đại học từ lâu rồi!"

Tuy nhiên, Miêu Gia hoàn toàn không cho Vương Hủ cơ hội từ chối: 

"Đó là vấn đề của ngươi, ta chỉ việc chờ tin tức tốt vào ngày mai mà thôi."

Thật ra Vương Hủ là một người thông minh. Khi còn bé, hắn cảm thấy học hành thi cử là một chuyện rất đơn giản, bản thân không cần dùng hết sức cũng đủ đạt điểm ưu. Song, hễ có chỗ được ắt sẽ có chỗ mất. Vào ba năm trước, Vương Hủ tỉnh táo quái gở đã biến thành Vương Hủ không ôm chí lớn. Trong ba năm cấp ba tiếp theo, hắn thà học qua hàng ngàn kỹ thuật bài bạc cao siêu chứ chẳng thèm đụng đến bất cứ quyển sách nào.

Vì vậy, vào ngày hôm sau, Vương Hủ bước vào tầng lầu tổ chức kỳ thi nhập học của Tường Dực với tâm trạng bất ổn. Giờ hắn là kẻ đã bước vào đường cùng, khó có thể quay đầu lại. Miêu Gia dùng tất cả tiền bạc trong ngân hàng của mình cho việc nhập học, còn lại bao nhiều đều đã đóng gói hết lên cái thân sinh viên này, ngoài ra hắn còn thay Vương Hủ nhờ một lão hiệu trưởng cấp ba nào đó viết một bức thư đề cử. Trừ những điều kiện trên trời dưới đất để vào trường Tường Dực mà Miêu Gia đã từng nói qua, người muốn tham gia kỳ thi nhập học không phải dễ dàng có tư cách đi thi. Thí sinh phải là học sinh đủ tuổi và được hiệu trưởng ở vài chục trường được chỉ định trong cả nước đích thân viết thư đề cử.

Vương Hủ nhìn bức thư trên tay. Hắn chỉ biết gã hiệu trưởng họ Đàm viết bức thư này không phải là hiệu trưởng trường cấp ba của mình. Đoán chừng lão ta là bạn của Miêu Gia và đã vơ vét được không ít tiền. Nên nhớ mỗi năm chỉ có thể đề cử một học sinh. Ai lại tính không cho người dưng nước lã như hắn bao giờ?

Trong đầu Vương Hủ chỉ có những suy nghĩ lung tung như vậy. Sau khi giao bức thư cho nhân viên xác nhận thân phận, hắn bước vào phòng thi với bộ dạng như hồn ma vất vưởng. Mặc dù nghĩ ra hàng chục phương pháp sao chép bài thi nhưng trước mắt chỉ có một chiêu nhìn trộm là cách khả thi nhất. Có thể nói chiêu gian lận này thuộc lĩnh vực có độ khó cao nhất, nguy hiểm nhiều nhất, thậm chí đạt tới cảnh giới phản phác quy chân, thành bại chỉ nằm trong một lần hành động.

Lúc này, Vương Hủ hoàn toàn không chú ý đến một ánh mắt đang theo dõi mình một cách gắt gao. Trong ánh mắt mang theo nỗi sợ hãi, ngờ vực và xuất phát từ chính phòng thi của hắn.

Vương Hủ ngồi vào chỗ của mình rồi thở dài một hơi. Hàng năm có hơn bốn trăm người tham gia cuộc thi nhập học của trường Tường Dực. Năm tối đa có ba trăm người qua ải, năm tối thiểu chỉ có một trăm người.

"Hy vọng hôm nay mình sẽ ngồi kế bên một thằng xui xẻo nằm trong top 100 con mọt sách."

Hắn thầm than thở.

Giờ Vương Hủ đang ngồi trong góc của hàng cuối cùng. Đây là một vị trí rất tốt và đối tượng để hắn quay bài cũng chỉ có người ngồi bên cạnh mà thôi.

Nghĩ đến đây, hắn quay đầu nhìn người ngồi cạnh mình. 

Đó là một nữ sinh mặc áo sơ mi màu cam phối hợp với một chiếc quần jean. Tuy quần áo không có gì đặc biệt nhưng dáng người của cô nàng rất tốt. Từ góc độ này có thể thấy hình thể rất cân xứng, chỗ quan trọng lại đặc biệt lồi ra. Điều này làm Vương Hủ khát khô cổ họng. Đến khi ánh mắt dời sang khuôn mặt của nữ sinh thì chỉ thấy tóc xanh như nước chảy, da trắng như tuyết. Riêng mắt mũi thôi đã khiến hắn đực mặt như người nhà trời.

"Đây chắc chắn là một tiểu thư khuê các, tài mạo song toàn. Lẽ ra có thể dựa vào gia cảnh để nhập học nhưng vẫn cố gắng tham gia kỳ thi này."

Vương Hủ bắt đầu tưởng tượng. Cái hay là hắn đã đoán đúng phần nào.

Trong lúc đầu óc cảm thấy mông lung, Vương Hủ nhận ra cô nàng càng ngày càng che mặt kỹ hơn, dường như sợ mình lắm. 

Cô nàng vốn đã trở thành tiêu điểm của cả phòng thi từ lâu. Có điều phần lớn giỏi lắm liếc trộm vài cái là cùng. Chỉ có mỗi Vương Hủ há mồm trừng mắt đã đời, lại còn trợn mắt càn quét mà không thèm kiêng nể gì cả. Vì vậy, một vài nam sinh đeo kính cận rất trí thức đang nghĩ đến chuyện mắng mỏ hành vi của hắn.

"A, là ngươi!"

Vương Hủ đột nhiên thốt ra một câu như vậy. Nữ sinh nghe xong thì sợ đến phát run, không dám ư hử gì cả. 

Hóa ra cô nữ sinh kia là cô gái mà Vương Hủ theo dõi vào đêm bách quỷ dạ hành. Hôm nay chắc chắn bảo vệ của nàng đang ở ngoài trường.

Về phần nữ sinh, khi nàng nhìn thấy Vương Hủ thì trong lòng cũng ngạc nhiên không kém. Còn tưởng rằng kẻ theo dõi này tới đây tìm mình để trả thù. Ngày hôm đó có bảo vệ nên nàng chẳng ngán Vương Hủ. Nay lại thấy đối phương bước vào cùng phòng thi và ngồi kế bên mình, nàng sợ đến nỗi muốn òa khóc.

Hình tượng lưu manh của Vương Hủ đã mọc rễ trong lòng nàng. Vì vậy, nàng không hề nghĩ đến tại sao hắn có thể bước vào trong phòng thi. Giờ đây, những lời của Vương Hủ chứng minh rằng hắn nhận ra mình. Nàng bắt đầu cảm thấy hoang mang và sợ hãi hơn.

May sao giám thị bước vào phòng thi ngay lúc này rồi hắng giọng để thu hút lực chú ý của mọi người. 

Sự thật là Vương Hủ không nghĩ nhiều như cô nữ sinh. Trong suy nghĩ, hắn cho rằng một người từng gặp qua như cô ta chắc chắn không thể tạo ra ảnh hưởng đối với những kỹ thuật quay bài cao siêu của mình. 

Giờ phút này, hắn dồn hết sự tập trung cho tuyệt kỹ “ánh mắt giết người” để so tài với lão giám thị.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 10: Vua gian lận
 
Spoiler

Sau buổi diễn thuyết nhàm chán của lão giám thị, cuộc thi chính thức bắt đầu.

Cuộc thi diễn ra vào buổi sáng và buổi chiều, mỗi buổi ba giờ, còn bài thi thì chẳng khác "hồ sơ nhân sự". Phản ứng đầu tiên của Vương Hủ khi đọc được đề thi là... xong!

Bài thi này được tổng hợp từ các môn học tiếng Anh, lịch sử, ngữ văn, địa lí, v.vv... Đáng nói là nhiều câu phải phân tích đề và trình bày giải thích cá nhân, hoàn toàn không thể trích dẫn. Thật ra, trường Tường Dực sắp xếp như vậy có ẩn ý riêng. Vì cuộc thi vào buổi chiều là đề tổng hợp các môn toán, lý, hóa nên phần lớn có đáp án cố định. Trong khi đó, những học sinh trải qua cuộc thi thiên về hệ văn vào lúc sáng sẽ được phê duyệt đơn giản ngay trong buổi trưa hôm đó. Nếu bạn bỏ trống hàng loạt câu hỏi hay cóp nhặt bậy bạ viết vào. Vậy xin chúc mừng, bạn đã mất tư cách bước vào trường, không cần phải tham gia buổi thi lúc chiều nữa.

Vương Hủ đổ mồ hôi như mưa, tạm thời chưa nói đến nhiều câu hỏi dù cho liếc trộm đáp án cũng vô dụng, riêng nữ sinh bên cạnh đã bị hắn dọa đến mức sắp khóc. Mỗi ánh mắt của Vương Hủ gần như tước đi nửa cái mạng của cô nàng. Đến nỗi, hễ nàng thấy đầu của hắn lệch đi thì sẽ nhìn hắn bằng ánh mắt sợ hãi. Điều này khiến Vương Hủ không đành lòng nhìn về phía nàng lâu hơn.

Đối với Vương Hủ, phương pháp quay bài lẽ ra là một trò dễ như bỡn. Với bản lĩnh đã được tôi luyện tại sòng bạc dưới mặt đất, cho dù là trí nhớ hay cử động mắt của hắn đều hết sức kinh người. Nếu ai đó ném một bộ bài lên trời rồi chộp đại vài lá, hắn sẽ biết trong tay đối phương đang cầm lá bài gì, thậm chí nhớ rõ tất cả những lá bài có tiếp xúc với ánh mắt trước khi rơi xuống đất.

Ví dụ như thời điểm Vương Hủ chia bài, hắn có thể biết rõ trình tự từng lá bài từ đầu đến cuối, sau đó chỉ việc xào lại theo ý mình để lá bài có thể rơi xuống vị trí hắn muốn một cách chuẩn xác nhất. Kỹ xảo này là trụ cột trong thuật cờ bạc, thường chỉ có thể học mà khó tinh tường. Chẳng hạn, bạn tìm một lá ba bích, nhớ vị trí đại khái rồi xào cho nó thành lá cuối cùng trong bộ bài. Việc này chỉ cần chia bài vài giờ là đã thành công nhiều lần. Còn Vương Hủ, hắn có thể điều khiển nguyên bộ bài nên chẳng khác nào thần bài trong mắt người khác.

Cũng có thể nói, hễ ánh mắt của hắn tiếp xúc với con chữ trong chớp mắt thì coi như quay bài thành công. Việc tiếp theo chỉ là dùng phương pháp tốc kí để viết lại những gì mình nhớ mà thôi. Có thể nói nó là hàng nhái từ năng lực "gặp qua không quên được" của thiên tài. Hầu như các tay cao thủ trên chiếu bạc đều tinh thông món này.

Nhưng tình huống hôm nay khiến Vương Hủ hận đến nghiến răng nghiến lợi:

"Chắc chắn con bé này cho rằng mình là kẻ theo dõi nên mới có biểu hiện như vậy. Lần trước có đám Men In Black, cô nàng càn quấy lắm, thế mà giờ lại giả vờ làm gấu. Đúng là đạt chuẩn ngực to không não, ưa bắt nạt kẻ yếu, sợ hãi kẻ mạnh. Ông đây khinh bỉ ngươi vô cùng vô tận!"

Nghĩ thì nghĩ thế, khổ nỗi trước mắt là đường cùng, hắn đành phải vò đầu bứt tóc tìm đường lui.

Vương Hủ bị tổn thất dưới tay cô bé này hai lần, chưa kể cả hai lần đều bị nàng nghĩ oan là kẻ theo dõi. Điều này khiến hắn phải than thở vận mệnh thích trêu ngươi. 

Lão giám thị đã chú ý đến hắn.

"Hay cho thằng nhóc này, từ lúc bắt đầu cuộc thi đã ngắm nghía con gái nhà người ta suốt. Ta thấy ngươi không có cách nào làm bài thật tốt, nhìn kiểu nào cũng giống mấy đứa sắp nộp giấy trắng. Bộ ngươi đến đây quấy rối người khác hả?"

Vì vậy, lão bước đến che khuất tầm mắt của Vương Hủ rồi nhìn tờ giấy trắng từ trên xuống dưới nhằm diễn tả sự khinh bỉ vô bờ bến của mình.

Đột nhiên, lão giám thị run rẩy. Những thí sinh xung quanh không hề nhận ra ánh mắt của lão đã thay đổi.

"Gì vậy? Tại sao mình lại cảm thấy kỳ quái nhỉ? Không, đây không phải là cơ thể của mình. Đây là..."

Thì ra khi Vương Hủ lọt vào trong tầm nhìn của lão giám thị, nỗi tức giận trong lòng không có chỗ xả ra nên mới trừng mắt với lão. Lúc đó, hắn rất tập trung nên cảm xúc phẫn nộ tăng vòn vọt. Kết quả là mất đi ý thức. 

Sau một cái chớp mắt, hắn nhận ra bản thân không còn ở trong cơ thể mà lại đang đột lốt lão giám thị!

Hắn nhìn thấy "mình" bỗng đổ gục trên bàn. Dáng vẻ chẳng khác ngủ gục là bao. Đến đây, hắn thử nhúc nhích thân thể hiện tại thì nhận ra hành động của mình vô cùng tự nhiên. Tuy không biết nguyên lí để "nhập hồn" nhưng hắn biết việc nhìn trộm bài của người khác bây giờ còn dễ hơn trở bàn tay! 

Khóe miệng nở nụ cười mỉm, Vương Hủ nghênh ngang bước lên bục giảng rồi ngồi xuống ghế. Nhìn xuống đám thí sinh đang suy nghĩ đến sứt đầu mẻ trán, hắn suýt cười thành tiếng: 

"Viết đi! Viết đi nào! Chờ bọn bây viết xong, ta chậm rãi nghiên cứu sau rồi chỉnh lại thành của mình."

Thế là hắn bắt đầu uống trà đọc báo, thoải mái đến đâu không cần nói cũng biết. 

Một giờ nháy mắt trôi qua. Lúc này, Vương Hủ quét mắt khắp phòng học, chợt thấy cô gái bên cạnh thân thể của mình đang làm bài thật hăng say. Chắc nhờ mình ngủ say như chết mà cô nàng mới cảm thấy nhẹ nhõm. 

Hắn bắt đầu dạo khắp phòng học. Mục đích chính của việc này là muốn xem tên của nữ sinh nọ.

Thượng Linh Tuyết!

Vương Hủ lẳng lặng ghi nhớ cái tên này, sau đó quay về chỗ ngồi tại bục giảng. Theo suy đoán của hắn, một giờ nữa là lúc thời cơ chín mùi. Đến lúc đó, đáp án trên đề đã được giải không ít. Hắn chỉ việc đi dạo một lần cuối cùng để xem sơ qua bài thi của mỗi người nhằm chắc chắn rằng những câu có đáp án cố định sẽ chính xác. Còn đối với những câu yêu cầu phải trình bày phân tích, hắn sẽ trả lời bằng cách tổng hợp luận điểm của vài người.

Bỗng có một nam sinh đứng lên rồi đi về phía Vương Hủ.

Vương hơi bất ngờ nhưng chợt nhớ ra mình là giám thị, đại ca của phòng thi, bèn hắng giọng rồi nói: 

"Bạn học kia, bây giờ đang trong giờ thi, mời ngươi trở về vị trí của mình. Nếu không ta sẽ hủy bỏ tư cách thi của ngươi."

"Ta nộp bài."

Nam sinh trả lời ngắn gọn rồi hẩy cặp kính, rời khỏi phòng thi. Những thí sinh khác bắt đầu than thở, cho rằng nam sinh này bỏ cuộc nên không muốn liều chết chống đỡ nữa. Vài nữ sinh cảm thấy sốt ruột, ngẩng đầu nhìn xung quanh, sau đó "múa bút thành văn".

Mới đầu, Vương Hủ cũng tưởng rằng người nọ biết khó mà lui. Ai ngờ nhìn vào bài thi mới mở rộng tầm mắt. Cái gã Tề Bằng này đã làm xong toàn bộ bài thi! Ngoài ra, nét chữ trên bài vô cùng rõ ràng, mạch lạc và không hề có dấu vết tẩy xóa. Coi bộ không giống như viết bậy cho có.

Mười phút sau, Vương Hủ đọc xong toàn bộ bài thi của Tề Băng. Hắn khép bài lại với đôi bàn tay run rẩy, sau đó dạo một vòng quanh phòng thi. 

Theo hắn thấy, những bài thi gạch xóa của đám thí sinh thiếu tự tin chẳng khác nào cặn bã. Nhìn tình trạng mồ hôi đầy đầu của họ, trong mắt Vương Hủ chia làm ba phần đồng tình và bảy phần khinh bỉ. Đến nỗi hắn quên rằng mình bước vào phòng thi chỉ với ý định quay cóp. 

Sau khi nhìn trộm khắp phòng thi một lượt, hắn nhận thấy đáp án phần phân tích và trình bày của những người còn lại không thể so sánh với Tề Băng, ngoại trừ Thượng Linh Tuyết và một số ít thí sinh. Mặc dù Vương Hủ là một kẻ chỉ tốt nghiệp một trường hạng ba nhưng thừa biết đáp án của Tề Băng khác xa đáp án của bọn họ như trời với vực.

"Tề Băng ơi Tề Băng! Nếu ta là vua gian lận thì ngươi vua thi cử. Bội phục, bội phục..."

Kế hoạch của Vương Hủ thay đổi vì sự xuất hiện của Tề Băng. Hắn trở lại bục giảng, mở bài thi của Tề Băng một lần nữa. Trong mắt hắn, thứ này không khác bản sao của đáp án tiêu chuẩn là bao. Hắn dành hẳn nửa giờ để nhớ thật kỹ.

Sau khi xong việc, Vương Hủ giả vờ ngủ gà ngủ gật trên ghế. Vừa nhắm mắt lại, hắn liền cảm ứng được thân thể của mình trong không gian đen kịt, giống như kim chỉ nam luôn tìm thấy hướng Nam. Miễn sao linh hồn cảm ứng được thân thể thì hắn có thể trở lại đó bất cứ lúc nào.

Chỉ thấy, cơ thể của lão giám thị run một cái rồi mở mắt nhìn dáo dác khắp nơi. Dường như lão không nhớ những gì xảy ra khi bị Vương Hủ nhập vào cơ thể.

Gãi đầu một chốc, lão cho rằng mình ngủ quên lúc nào không hay.

"Nhìn phòng học kìa, tình trạng y hệt những năm qua. Ai làm bài được hay không nhìn sắc mặt là biết. Như thằng nhóc kia, vừa vào phòng thi đã ngắm nữ sinh bên cạnh thật lâu, bây giờ lại ngủ gục trên bàn. Hừ, không ngờ chuyện này mà hắn cũng dám làm!"

Lão giám thị hết sức phẫn nộ. Là một người đã đảm nhận việc dạy học ở trường Tường Dực nhiều năm, lão đã dạy dỗ được vô số người. Mặc dù bây giờ về hưu nhưng lão vẫn ở lại trường đảm nhiệm công tác nghiên cứu lý luận. Cái uy của lão rất lớn, đến hiệu trưởng còn phải gọi lão là "giáo sư Trương" một cách cung kính.

Đời này, “giáo sư Trương” chưa từng gặp một học sinh như Vương Hủ. Phải biết rằng nhiều học sinh tốt muốn tham gia cuộc thi nhập học của Tường Dực nhưng không có cơ hội. Khoan nói đến thành tích ưu tú, đạo đức học tập và kinh tế gia đình là điều quan trọng nhất. Mặc dù đọc sách trong trường không tính tiền nhưng phí tổn trong sinh hoạt tại đây rất xa xỉ. Vì vậy, vô số học sinh rất giỏi không được hiệu trưởng trường mình đề cử. Điều đó khiến nhiều hiệu trưởng cảm thấy bất đắc dĩ.

Thế mà hôm nay có hẳn một học sinh dám ngủ trong “cuộc thi thần thánh"!

“Giáo sư Trương” mang nỗi căm phẫn đi đến góc phòng thi, định hủy bỏ tư cách thi của Vương Hủ.

Đúng lúc lão ta vừa đến nơi, Vương Hủ chuyển động!

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 11: Thắc mắc
 
Spoiler

Việc Vương Hủ đột ngột ngồi lại ngay ngắn với đôi mắt sáng quắc đã làm giáo sư Trương hoảng sợ. Ngay đến Thượng Linh Tuyết đang chăm chú làm bài mà cũng nhận ra hành động kỳ lạ của hắn. Tuy vậy, nàng hơi nhíu đôi mi thanh tú rồi tiếp tục làm bài.

Giáo sư Trương làm mặt lạnh, sau đó nói với Vương Hủ: 

"Này cậu kia, tỉnh ngủ rồi hả?"

"Ờ, tỉnh rồi."

Vương Hủ trả lời mà lòng không yên. Nhờ vào khả năng ghi nhớ tạm thời, giờ trong đầu hắn đang chứa đầy đáp án từ bài thi của Tề Băng.

"Hừ, phòng thi không phải là nơi để ngươi ngủ gà ngủ gật! Muốn ngủ thì về nhà mà ngủ!"

Giáo sư Trương chuẩn bị lấy bài thi và hủy bỏ tư cách thí sinh của Vương Hủ. Nào ngờ, lão vừa đưa tay ra thì lại bị dọa đến mức phải rụt về.

Chỉ thấy Vương Hủ đập bàn một cái, cây bút máy bắn lên trên không. Hắn dùng một tay bắt lấy cây bút rồi xoay nó thêm hai vòng. Động tác giống ảo thuật này không chỉ thanh tao mà còn có sắc thái hèn mọn. Sức hút của nó không kém mấy so với bộ phim Quan Tép Riu Cửu Phẩm (1) của Châu Tinh Trì năm xưa.

Chiêu mở đầu trò đổ súc sắc làm giáo sư Trương ngẩn ngơ tại chỗ. Đến khi lão bình tĩnh lại thì đã thấy Vương Hủ "múa bút thành văn". Chỉ trong chớp mắt, chỗ trống trên bài thi đã ngập chữ, bút máy quét ngang trên giấy một đường. Nơi nào bút đi qua thì đáp án chính xác hiện lên rõ ràng ở đó. Giáo sư Trương đành phải mang nỗi buồn phiền về bục giảng, hớp một ngụm trà hạ hỏa. 

Còn chưa kịp nuốt trôi ngụm trà, lão chợt nhìn thấy bài thi của Tề Băng nên bất chợt sặc nước ằng ặc, suýt chút nữa đã đi gặp Diêm Vương.

Vào thời điểm cách lúc kết thúc cuộc thi khoảng hai mươi phút, Thượng Linh Tuyết nộp bài thứ hai. Thấy vậy, giáo sư Trương bèn gọi nàng lại rồi hỏi: 

"Này em kia, bài thi đầu tiên được nộp lên lúc nào?"

Thượng Linh Tuyết cảm thấy kỳ quặc nhưng vẫn trả lời hết sức lễ phép: 

"Dường như là lúc cuộc thi bắt đầu được hơn một tiếng. Chẳng phải thầy đã nói chuyện với hắn ta vào lúc đó hay sao?"

Giáo sư Trương gãi đầu, ậm ừ một tiếng rồi nhỏ giọng hỏi tiếp: 

"Ngươi có quen nam sinh ngồi bên cạnh không?"

Nghe xong, Thượng Linh Tuyết giật mình: 

"Ta... ta không quen."

Dứt lời, nàng bỏ chạy khỏi phòng thi.

Nhìn bóng lưng của nàng, giáo sư Trương càng chắc chắn rằng Vương Hủ đúng là một gã lưu manh.

Lúc Thượng Linh Tuyết bước đến cửa, có một tiếng động vang lên ở cuối phòng, nhìn lại thì thấy Vương Hủ muốn nộp bài.

Đầu cuộc thi, kẻ theo dõi một mực ngủ say như chết. Khi tỉnh lại, hắn chỉ làm đúng một giờ rồi nộp bài!

Thượng Linh Tuyết nghĩ đến một chuyện thật đáng sợ. 

"E rằng hắn ta không phải là thí sinh mà đến đây để theo dõi mình. Cũng vì mình đã nộp bài nên hắn không việc gì phải ở lại phòng thi!"

Cùng lúc đó, Vương Hủ cảm thấy cực kỳ khoái trá. Thật ra giải bài thi này không mất đến ba giờ nhưng điều kiện tiên quyết là loại bỏ quá trình "suy nghĩ". Vương Hủ có đáp án, cách trình bày và phân tích của Tề Băng, lại còn gom góp thêm một vài luận điểm của người khác nên chỉ cần làm một chút là xong. Nhưng hễ hắn dừng bút là quên hết tất cả. Nếu bắt làm lại lần nữa thì chắc chắn hắn sẽ nộp giấy trắng.

Vậy nên Vương Hủ chẳng thèm kiểm tra lại làm gì, chỉ tổ tốn thời gian. Thay vào đó, hắn đập bài thi lên trên bàn của giáo sư Trương rồi bỏ đi. Hành động trên khiến giáo sư giận cong râu.

Đi ra khỏi phòng thi, hắn nhìn thấy Thượng Linh Tuyết đang bỏ chạy nên cất tiếng gọi: 

"Này, Thượng Linh Tuyết! Khoan hẵng đi! Ta có chuyện muốn nói với ngươi."

Cơ thể của Thượng Linh Tuyết thoáng chốc ngừng lại. Dường như nàng cố hạ quyết tâm, hoặc chăng do nỗi sợ hãi trong lòng, tóm lại là đã ngừng bước.

"Ngươi... tại sao ngươi biết tên của ta?"

Thượng Linh Tuyết nhìn Vương Hủ bằng ánh mắt sợ sệt, trong giọng nói nhỏ nhẹ có phần run rẩy.

Nàng đứng ở đầu hành lang cúi đầu, kéo góc áo. Ánh nắng mặt trời rọi vào bờ vai khiến đôi má nàng ửng đỏ, hơi thở dồn dập, bộ ngực phập phồng. Dáng vẻ như tiên nữ hạ phàm ấy đủ khiến bất cứ ai xao xuyến. 

Hình ảnh này đã khắc sâu vào trong tâm trí của Vương Hủ, mãi cho đến nhiều năm sau cũng không thể xóa nhòa...

Vương Hủ càng bước đến gần thì Thượng Linh Tuyết càng cảm thấy khẩn trương. Nỗi sợ hãi còn được nhân lên gấp bội khi nhận ra hắn biết tên mình.

"Ta chỉ nói mấy câu, nói xong sẽ đi."

Vương Hủ đứng đối mặt với Thượng Linh Tuyết. Cả hai cách nhau chưa đến một mét. Vương Hủ nhìn thẳng vào mắt nàng, trong khi đó, đối phương mỗi lúc mỗi cúi đầu sâu hơn. Nếu có người thứ ba nhìn thấy tình huống trước mắt thì e rằng sẽ nghĩ nam sinh muốn tỏ tình một phen.

Kết quả là Vương Hủ nói thế này: 

"Thứ nhất, ta không phải là kẻ thích theo dõi người khác. Trong cuộc thi, ta nhìn ngươi chỉ vì muốn quay cóp. Chuyện nhỏ nhặt như vậy không cần phải so đo làm gì. Thứ hai, tuy ngươi đáng để người khác theo dõi nhưng có quá nhiều vệ sĩ nên rất khó ra tay, không phải ai cũng dám làm. Hy vọng lần sau ngươi sẽ không trách oan cho người tốt nữa. Cuối cùng, ta sẽ tiết lộ một chút nội tình. Hãy coi nó là lễ vật nhỏ hóa giải hiểu lầm giữa chúng ta. À ừm, lần này ngươi thi rất tốt, có lẽ đứng thứ hai trong phòng."

Nói xong liền bỏ đi, bỏ mặc cô nàng ngẩn ngơ tại chỗ cả nửa ngày trời.

Lúc Thượng Linh Tuyết bước ra khỏi trường Tường Dực, trong đầu vẫn còn suy nghĩ những lời nói của Vương Hủ. Hộ vệ của nàng, Trần Viễn, nhìn thấy thần sắc khác thường của tiểu thư nhà mình nên cất tiếng hỏi: 

"Xảy ra chuyện gì vậy, tiểu thư? Ta vừa nhìn thấy thằng nhóc từng theo dõi ngươi một tuần trước. Có phải hắn ức hiếp tiểu thư hay không? Hừ, nếu hắn dám đụng đến một sợi tóc của tiểu thư, Trần bá bá liền bẻ xương của hắn! "

Trần Viễn là bộ đội xuất ngũ, trước kia từng đi lính với cha của Thượng Linh Tuyết. Vì con gái đang du học ở nước ngoài nên hắn vẫn xem cô tiểu thư này như con gái của mình, thành ra không chịu đựng được khi nàng bị hiếp đáp.

"Không phải, lần trước chúng ta đã hiểu lầm, hắn không phải là kẻ theo dõi, chỉ là..."

Nói đến đây, Thượng Linh Tuyết ngừng một chút rồi nói: 

"Được rồi, Trần bá bá lái xe đi. Ta đói bụng rồi, hay là đi đâu đó ăn cơm trước đã."

Trong lúc Thượng Linh Tuyết ngồi trong chiếc Lincoln xa hoa có máy lạnh do vệ sĩ của mình điều khiển, Vương Hủ cưỡi chiếc xe đạp nát dưới ánh nắng mặt trời. 

Giờ đây, hắn cảm thấy cực kỳ quái dị. 

Lẽ ra chỉ muốn nói với cô bé kia rằng mình không phải là kẻ theo dõi. Thế mà khi đứng trước Thượng Linh Tuyết, hắn vô tình nói thêm nhiều lời thừa thải, chưa kể trong lòng không hiểu sao lại cảm thấy thoải mái...

Hành vi của Vương Hủ chẳng qua là trêu chọc người con gái mình thích. Vì không có kinh nghiệm yêu đương nên hắn mới suy nghĩ phức tạp.

Vương Hủ về đến văn phòng thám tử thì thấy Miêu Gia đang ngồi ăn kem trước quạt máy. Chiếc áo vest rách rưới đã bị vứt lên trên salon từ lâu. Mặc dù đã cởi nút ở cổ và tay áo sơ mi nhưng hắn vẫn toát mồ hôi đầm đìa.

"Ta đã nói với ngươi là phải sắm điều hòa rồi mà? Còn nữa, ngươi thê thảm đến nào vậy hả? Mười năm trước mới là thời đại của kem!"

Vương Hủ ngã phịch lên ghế salon rồi vội vàng rót nước cho mình.

Miêu Gia hoàn toàn không nghe thấy những lời nói nhảm của Vương Hủ. Thay vào đó, hắn nhìn Vương Hủ bằng ánh mắt chân thành rồi thình lình nói một câu: 

"Là mối tình đầu hả? Hay đấy."

"Phụt..."

Vương Hủ mới uống xong một chén nước mà đã phun hết quá nửa ra ngoài, còn lại trôi vào trong phổi, thành ra ho đến chảy nước mắt mới nén lại được.

"Ngươi... ngươi... khụ khụ... ngươi không phải là người! Tại sao lại biết? Ngay cả chuyện ta không xác định được mà ngươi cũng biết?"

"À, mối tình đầu và thất tình đều là chuyện khó che giấu như đá cục nổi trong ly coca."

"Này, lời thoại vừa rồi đã xuất hiện trong truyện đấy nhé! Chắc chỉ có ngươi mới nói kiểu đó thôi! Không biết loại nhân vật như ngươi được tạo ra để làm gì nữa, để chọc chết ta phải không? Này!"

Bỏ qua những lời nói nhảm của Vương Hủ, Miêu Gia cắn một miếng kem rồi hỏi: 

"Cuộc thi thế nào? Chẳng lẽ vì ngắm gái nên không đạt yêu cầu?"

"Ngươi là thần, tự bắt tay tính toán sẽ biết. Việc gì phải hỏi ta?"

Như mọi khi, Miêu Gia tiếp tục bình luận bằng giọng nói thều thào nhưng cực kỳ đáng sợ: 

"Haiz! Thiếu niên trong thời kỳ trưởng thành thật là phiền phức, chỉ mỗi chuyện yêu đương mà không coi ông chủ của mình vào đâu, chưa kể còn dám lên giọng với chủ nợ. Coi bộ ngươi cần phải được giác ngộ..."

Mười phút sau, Vương Hủ báo cáo kỹ càng toàn bộ quá trình gian lận, nhân tiện xin chỉ thị từ phía lãnh đạo.

Nghe kể xong xuôi, Miêu Gia nhíu mắt cau mày: 

"Chuyện nhập vào cơ thể người khác... trên lý luận thì người sống không thể làm được, trừ phi ngươi là quỷ..."
 

-----o Chú thích o-----


(1): Quan Tép Riu Cửu Phẩm là một bộ phim hài rất hay của Châu Tinh Trì. Tại Việt Nam, bộ phim này được biết đến với cái tên "Quan Xẩm Lốc Cốc".

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 12: Nanh Bạc
 
Spoiler

VVương Hủ rất ngạc nhiên, bèn hỏi: 

"Này, chẳng lẽ có loài quỷ biết cưỡi xe đạp đi thi dưới ánh nắng mặt trời sao?"

Miêu Gia đáp: 

"Những gì ta nói chỉ là trên lý thuyết, có lẽ ngươi là người đầu tiên trong giới săn quỷ có năng lực 'nhập vào cơ thể' cũng không biết chừng."

"Gì cơ? Năng lực này chưa từng xuất hiện bao giờ?"

Miêu Gia ăn nốt đoạn kem, sau đó châm một điếu thuốc rồi nói: 

"Ta giải thích cho ngươi lý thuyết về khả năng 'nhập vào cơ thể' thì ngươi sẽ hiểu nguyên nhân."

"Đầu tiên, ta ví dụ nếu ngươi là quỷ, vì ngươi đã chết nên linh hồn với thể xác ở thế gian mất đi mối liên hệ nào đó. Khi ngươi nhập vào cơ thể một số người có tinh thần bạc nhược hoặc người già, người sắp chết... tục gọi là ma nhập."

"Nhưng người sống là một chuyện khác! Vì linh hồn với thể xác của ngươi vẫn là một thể thống nhất nên linh hồn gần như có thêm một cái khuôn đúc. Ví dụ ngươi có khuôn đúc hình vuông, vậy chỉ cần còn sống thì linh hồn chỉ có thể là hình vuông. Trong khi đó, người khác lại có hình dạng khuôn đúc khác với ngươi, mặc kệ là người có ý chí yếu ớt cũng không ngoại lệ, chắc chắn linh hồn của ngươi không thể nhập vào được. Ngươi đã hiểu được đến đây chưa?"

Vương Hủ gật gù, Miêu Gia lại nói tiếp: 

"Người sống không thể làm linh hồn rời khỏi thân thể. Hiện tượng này thường xuất hiện khi gần chết hoặc thông qua một số nghi thức tương ứng. Một khi linh hồn của ngươi thoát ra ngoài, chỉ cần cơ thể chưa tử vong hoàn toàn, linh hồn vẫn mang hình dạng cố định và không thể nhập vào cơ thể của người khác. Đến lúc quan hệ này bị mất đi, linh hồn mới chính thức trở thành "vô hình"! Cần phải nói thêm, phải là loài ác quỷ mang oán khí rất nặng mới có thể nhập vào cơ thể người khác, không phải ai cũng có khả năng ấy."

"Nếu nói vậy thì ta là người đầu tiên không chết mà vẫn nhập vào cơ thể của người khác! Không ngờ ta lại lợi hại đến vậy! Oa ha ha ha!"

Trong bụng Vương Hủ nở hoa. Chẳng biết tại sao trong đầu hắn xuất hiện tình huống nhập vào cơ thể của Thượng Linh Tuyết, sau đó còn trải qua rất nhiều chuyện.

"Nói thế cũng không phải, thường thì một số nhân vật mang cấp bậc Ma Vương trong truyền thuyết đều có khả năng này. Ví dụ như Hades, thậm chí có khả năng "đoạt xá". Dù sao đi nữa, ta chưa từng thấy tận mắt nên không thể kết luận điều gì."

Miêu Gia tạt một chậu nước lạnh rất đúng lúc.

"Ta thấy ngươi đọc manga nhiều quá rồi. Không phải chúng ta luôn tin Phật Giáo và Đạo Giáo sao? Chuyện trong thần thoại Hy Lạp không nên kể đến làm gì."

"À, đúng rồi. Có phải hôm nay ngươi quay cóp bài của một người tên là Tề Băng hay không?"

Miêu Gia đột ngột thay đổi chủ đề.

Vương Hủ đáp: 

"Phải, người này quá kinh khủng. Chỉ với một giờ mà hắn đã làm xong bài thi. Coi bộ ta phải nhờ vào hắn trong buổi thi chiều."

"Hừm, nếu Nhị thiếu gia nhà họ Tề đã chen chân vào chuyện này thì nhiệm vụ của ngươi quả thật rất nhẹ nhàng."

Miêu Gia cúi đầu như đang suy nghĩ điều gì đó.

"Nhị thiếu gia nhà họ Tề? Ngươi quen hắn ư?"

"À, ta từng gặp hắn vài lần. Luận về lai lịch, hắn vào nghề sớm hơn ta mười năm. Lúc ta vào nghề thì hắn đã rất nổi tiếng rồi."

Nghe xong, Vương Hủ liền choáng váng. Thằng oắt Tề Băng nhìn sao cũng không quá hai mươi tuổi, ấy thể mà lại vào nghề sớm hơn Miêu Gia tới mười năm. Chẳng lẽ hắn có thể bắt quỷ trong bụng mẹ hay sao?

Hiểu được những nghi ngờ của hắn, Miêu Gia giải thích: 

"Ta biết suy nghĩ trong đầu ngươi, đúng là Nhị thiếu gia nhà họ Tề bắt đầu làm nghề này lúc ba tuổi, cũng chính là mười sáu năm trước. Người này vốn là kỳ tài mà trong trăm năm nhà họ Tề mới sản sinh được. Từ nhỏ, hắn luôn nỗ lực vì một vị trí trong Thập Điện Diêm Vương, so với lý tưởng của loại trạch nam như ngươi thì cách biệt như trời với vực."

Vương Hủ nổi giận: 

"Hừ, gì mà cách biệt như trời với vực? Chẳng lẽ ngươi chưa thấy hình dạng của mình vào lúc này à? Vậy mà chế giễu ta."

"Ồ, ngươi nói ta đấy hả? Thật ra sáu năm trước ta vốn là một học sinh tốt nghiệp đại học y khoa loại ưu, vào nghề vỏn vẹn một năm đã lấy được danh xưng Miêu Gia. Lúc đó, ta nào có ngờ được giới săn quỷ coi là một thiên tài mới nổi."

Vương Hủ tiếp tục nhìn Miêu Gia bằng ánh mắt khinh bỉ vô bờ bến: 

"Bộ dạng của ngươi chắc đã phụ kỳ vọng của nhiều người."

Có lẽ do che đậy điều gì, Miêu Gia làm lơ với nhận xét của Vương Hủ: 

"Nhị thiếu gia nhà họ Tề rất giỏi, danh hiệu là Nanh Bạc. Lúc mười tuổi, hắn có cơ hội nhận được danh xưng Đào Mộc của thành phố T, nhưng vì cảm thấy lý lịch cá nhân chưa đủ nên từ chối. Thực lực và sự độ lượng của hắn tuyệt không dưới kẻ hèn này. Hôm nay, hắn đã đến trường Tường Dực, ta và ngươi có phim hay để xem rồi."

"Xem phim hay thì xem phim hay! Dù sao đã bỏ tiền ra, ta phải đi hưởng thụ cuộc sống đại học mới được."

Vương Hủ vươn vai đứng dậy:

"Đến trưa ngươi phải lái xe đưa ta đi. Ta không muốn cưỡi xe đạp chạy long nhong dưới nắng noi nữa."

Cuộc thi tiếp theo bắt đầu vào lúc hai giờ chiều. Lúc đến nơi, hắn không khác một thân cây bị sấy khô là bao.

Hơn bốn trăm người vào buổi sáng giờ chỉ còn lại một nửa. Nhiều người vào trường rồi mới biết mình không có tư cách tham gia cuộc thi buổi chiều, đành phải hậm hực ra về.

Sau một đợt thay đổi phòng thi, Vương Hủ không nhìn thấy Thượng Linh Tuyết và giáo sư Trương nữa. May mà Vương Hủ được thi cùng phòng với Tề Băng, đã vậy còn được ngồi ngay trên người ta. Nếu cuộc thi lần này không điểm cao nhất thì cũng chẳng kém bao nhiêu.

Suốt mấy tiếng nghỉ trưa, Vương Hủ thử nhập vào nhiều người khác nhau nhưng kết quả mang về là thất bại hoàn toàn. Từ gã ăn mày bên đường, kẻ say quắc cần câu hay một lão già giống giáo sư Trương... hắn đều thử tuốt. Khổ nỗi đối phương chỉ biết hắn có ánh mắt sắc lẹm chứ chẳng gặp phải bất cứ tác dụng nào. Bấy giờ, Vương Hủ mới hiểu chỉ khi tinh thần và trạng thái đạt mức cao nhất, cộng với may mắn mới có thể thành công. Điều đó khiến hắn buồn bực mãi không thôi.

Lần này, Tề Băng còn kinh khủng hơn buổi sáng. Hắn chỉ cần bốn mươi phút để nộp bài, còn Vương Hủ thì theo sát phía sau. Cũng không biết giám thị sẽ cảm thấy như thế nào khi nhìn thấy đáp án hoàn toàn chính xác và giống nhau của hai người.

Cả hai rời khỏi phòng thi. Tề Băng, vốn đang đi ở phía trước, bỗng ngừng lại nói với Vương Hủ: 

"Ngươi là Quỷ Cốc Tử phải không?"

Vương Hủ ngẩn người, nhớ ra người trong giới săn quỷ phải dùng danh hiệu để xưng hô với nhau, bèn trả lời: 

"Đúng vậy, ta có cần gọi ngươi một tiếng Nanh Bạc hay không?"

Tề Băng đẩy cặp kính cận trên sống mũi, khuôn mặt vẫn không hề có bất cứ biểu cảm nào:

"Chúng ta nên xưng hô với nhau bằng tên thật trong trường để tránh những hiểu lầm không đáng có. Giờ hãy tìm chỗ nào đó nói chuyện đi đã."

Vương Hủ nhún vai thay cho lời đồng ý. Vì vậy, hai người liền tới một quán cà phê trong trường học. Khi thấy giá cả đắt đỏ trên menu, Vương Hủ suýt bỏ chạy ra ngoài. Đến khi Tề Băng nói một câu "ta mời khách" với khuôn mặt như lá bài, hắn mới chịu ngồi xuống.

"Ngươi là đệ tử của Miêu Gia?"

Tề Băng mở miệng trước.

"Không phải, ta chỉ là một người làm công trong văn phòng thám tử chứ không quen biết hắn. Thật đấy!"

Dáng vẻ của Vương Hủ như muốn biểu lộ thù hằn khổ sở, không giống nói dối cho lắm.

Tề Băng cảm thấy kỳ quái, không ai không biết sự kiện Quỷ Cốc Tử vừa vào nghề đã tàn sát bách quỷ, nghe đâu Miêu Gia cầu xin Ngũ Quan Vương mới có thể đè nén chuyện này xuống. Vậy mà hắn ta dám nói không quen biết Miêu Gia.

Mặc dù nghi ngờ là vậy nhưng khuôn mặt Tề Băng vẫn cứ đóng băng: 

"Ngươi hiểu bao nhiêu đối với chuyện lần này."

"À, đơn giản là hai mươi năm trước có một đôi nam nữ nảy sinh gút mắc với nhau trong chuyện tình cảm, về sau dẫn đến tình trạng mày chết tao sống. Giờ không biết tại sao nhảy ra dọa người."

Vương Hủ trả lời bằng câu miêu tả duy nhất về nhiệm vụ của Miêu Gia.

Nghe xong, Tề Băng khiếp sợ tột đỉnh. 

Thằng oắt này quá trâu bò à nha! Trong trường học này ít nhất có tới sáu, bảy chỗ oán khí ngất trời. Trước khi điều tra rõ ràng, hắn còn chẳng dám kết luận điều gì. Đấy là chưa nói ba tháng trước có năm học sinh chết tại đây cùng một lúc, một trong số đó là người săn quỷ nổi tiếng. Trong chuyện này chắc chắn có nhiều bí ẩn rất lớn, thế mà gã ta chỉ cần một câu để khái quát, giọng điệu giống như coi oan hồn là giấy. Chẳng biết là do hắn tự tin hay không biết sống chết là gì.

"À, đây là số di động của ta, có cơ hội hãy cùng trao đổi tin tức để làm việc thuận lợi hơn. Kỳ thi vừa rồi chắc không có vấn đề gì, về sau chúng ta là bạn học rồi."

Tề Băng biết Vương Hủ quay bài của mình nên mới nói một câu kinh điển của thể loại anh hùng. Đại ý là: Ta biết ngươi quay bài của ta nên cố ý cho ngươi xem đấy!

Hai người trao đổi thêm vài tin tức khác rồi rời khỏi quán cà phê. Vì Tề Băng luôn treo khuôn mặt như lá bài nên Vương Hủ chưa biết được chỗ không ổn. Đều tại Miêu Gia lo Vương Hủ không dám đến trường mới không kể tường tận. Điều đó khiến Vương Hủ chịu nhiều đau khổ về sau.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 13: Sự lựa chọn
 
Spoiler

Ngày thứ ba sau khi cuộc thi nhập học diễn ra, Vương Hủ nhận được giấy báo trúng tuyển. Tuy phải vượt qua kỳ thi này bằng cách quay cóp nhưng hắn vẫn cảm thấy vui mừng. Không biết hắn vui mừng vì được học tại một trường học tiên tiến bậc nhất hay là vì một cô gái nào đó.

Miêu Gia cũng nhìn thấy vẻ mặt ấy nên cố tình tạt một gáo nước lạnh ngay lúc Vương Hủ vui vẻ nhất.

"Thượng Linh Tuyết, năm nay mười chín tuổi. Trước khi tốt nghiệp cấp ba vẫn một mực học tại trường của giáo hội. Cứ yên tâm, nàng không phải là tu sĩ đâu. Có điều nàng lại là đứa con duy nhất của Thượng Vệ Quốc, mà Thượng Vệ Quốc đang là đại ca đứng đầu ngành buôn bán đồ cổ trong cả nước. Hồi còn trẻ, người này từng đi lính và đảm nhận chức vị trung đoàn trưởng. Tuy nhiên, hắn đột ngột bị quân đội xóa tên vào hai mươi năm trước, không rõ nguyên nhân. Có nhiều vị lãnh đạo và tư lệnh quân đội trong thành phố S coi hắn là anh em. Công việc làm ăn phát đạt đến mức này cũng không tránh khỏi tầng quan hệ trên."

Miêu Gia đọc to bản hồ sơ trên tay. Vương Hủ, vốn đang ngẩn ngơ nhìn cảnh vật ngoài cửa sổ, nghe Miêu Gia nói thế thì hỏi bâng quơ: 

"Chuyện này có liên quan gì đến ta?"

"Haiz! Ta vất vả lắm mới tìm hiểu được bối cảnh gia đình người tình bé bỏng của ngươi. Ấy vậy mà ngươi không dám nói chỉ một lời cảm ơn."

Miêu Gia nở nụ cười rất đê tiện.

Lần này, Vương Hủ lạnh lùng nói: 

"Ta không phải thằng đần. Ý ngươi muốn nói thân phận của ta với nàng khác biệt, tốt nhất nên biết khó mà lui chứ gì? Thú thật là ta không có suy nghĩ đó. Ngươi đừng nói đến chuyện này nữa."

"Ồ, thế thì tốt. Giờ chúng ta bàn việc chính cái đã."

Miêu Gia thấy khuôn mặt uể oải của Vương Hủ nên không còn hứng trêu chọc nữa: 

"Ta định dạy ngươi vài phương pháp để chiến đấu với hồn ma."

Vương Hủ nói: 

"Ngươi đưa con dao găm cho ta dùng là được rồi."

"Không được, ngươi phải biết rằng tình trạng của mình rất đặc thù. Người khác muốn chính thức gia nhập giới săn quỷ thì linh thức phải đạt đến một trình độ không kém, ngoài ra còn có năng lực chiến đấu đủ để người dẫn dắt đồng ý đề nghị gia nhập. Ngươi là chủ nhân do Phục Ma Thiên tuyển chọn nên không cần nói đến những thứ xa xôi đó. Giờ ta sẽ dạy ngươi cách chiến đấu bằng sức mạnh của mình mà không cần dùng đạo cụ."

"Này, chẳng phải ngươi nói lần này chỉ việc đi coi phim thôi sao? Hay Nanh Bạc là hàng nhái?"

"Có một số chuyện ta không thể nói rõ."

Lúc nói, mặt của Miêu Gia nghiêng sang một bên. Hành động trên khiến Vương Hủ cảm thấy không ổn chút nào.

"Ta dám chắc ngươi đang cố ý che giấu điều gì đó rất quan trọng. Có phải ngươi muốn chơi xỏ ta hay không?

"Chỉ là một chút chuyện mà thôi. À, ngươi hãy xem những ảnh chụp này. Ta có được nó từ một người bạn trong đồn cảnh sát đấy."

Miêu Gia ném một phong thư cho Vương Hủ.

Vừa mở ra, Vương Hủ suýt ói cả bữa cơm đêm qua ra ngoài.

Đây là bức ảnh một nhóm người chết bất thình lình, bên cạnh ảnh chụp còn có hồ sơ và báo cáo khám nghiệm tử thi. Tổng số người chết là năm người, gồm ba nam hai nữ. Hai nam hai nữ trong số đó chết trong nước, biểu lộ trên khuôn mặt rất kinh khủng, đôi mắt không trợn lên mà nhìn chằm chằm xuống phía dưới, dường như khi chết họ bị thứ gì đó kéo xuống nước. Điều đáng ngạc nhiên nhất là nụ cười của họ. Ảnh chụp người chết vốn đã làm người xem dựng đứng cả tóc gáy nhưng ánh mắt hoảng sợ, nụ cười bình thản và làn da trắng bệch vì ngâm trong nước phối hợp với nhau càng làm tăng thêm tính chất kinh tởm cho bức ảnh.

Đến người cuối cùng thì thảm không kể xiết. Kẻ này gọi là Nhạc Trấn, thân thể bị bẻ làm đôi, nhiều đốt ngón tay bị biến dạng, khuôn mặt chỉ còn là một miếng thịt nhão. Dường như có một người khổng lồ dùng hai chân của hắn như côn nhị khúc rồi vứt đi khi đã nát bấy.

Miêu Gia lại châm thuốc một điếu thuốc: 

"Nhạc Trấn, danh hiệu Trấn Hồn Chung, luyện công phu Thiết Bố Sam từ nhỏ, năng lực linh hồn gọi là Bất Động Như Sơn, ảo thuật của ác quỷ và công kích của hồn ma không có tác dụng với hắn. Người này đã bắt quỷ nhiều năm, có thể xem là một nhân vật có tiếng tăm ở thành phố S..."

Chưa nói hết, Vương Hủ đã rống lên: 

"Móa! Chẳng phải ngươi nói dễ ăn lắm sao? Giờ ngay cả cao thủ Thiết Bố Sam còn bị đánh thành cái bao tải rách! Ngươi muốn giết ta hả?"

"Thế nên ta muốn dạy ngươi cách vận dụng năng lực linh hồn của mình. Nếu không giúp Tề Băng thì cũng tự bảo vệ được mình."

"Ta không đi! Tường Dực con mẹ nó chứ, ta về làm nhà làm trạch nam còn hay hơn!"

Thái độ của Miêu Gia trở nên nghiêm túc lạ thường: 

"Làm nghề này phải có giác ngộ hy sinh vì người khác. Một mình Tề Băng dư sức tự bảo vệ bản thân nhưng chưa thể đảm bảo không có người chết. Những học sinh kia đều là người vô tội, hoàn toàn không biết mình là vật hi sinh của oan hồn. Giờ ngươi có cơ hội ngăn cản mà lại cố tình thờ ơ. Điều đó chẳng khác nào đích thân lấy mạng họ."

Vương Hủ bị logic lưu manh của Miêu Gia dọa hết hồn, trong phút chốc chẳng thể nói thành lời. 

Miêu Gia rít một hơi thuốc lá rồi nói tiếp: 

"Có nhớ lúc ta gặp ngươi đã từng nói 'người có linh thức trong thành phố này không nhiều lắm'? Tính ra nhân khẩu lưu động của thành phố này nằm trong khoảng hơn mười triệu người, số người có linh thức chừng một trăm, cách nhau cả vạn lần, chưa kể người có linh thức chưa chắc đủ tư cách trở thành người săn quỷ. Nếu không muốn làm nghề này nữa thì ngươi cứ việc rời khỏi văn phòng thám tử. Coi như ta đã nhìn lầm người."

Nói xong, Miêu Gia bước ra mở cửa rồi nhìn Vương Hủ.

Vương Hủ nhìn Miêu Gia khoảng hai phút, sau đó thở dài rồi đi đến trước cửa. 

Hắn không bước ra ngoài mà chỉ đóng cửa lại.

Miêu Gia bèn đi tới bàn làm việc. Lúc đưa lưng về phía Vương Hủ, nụ cười của hắn gian trá đến mức khó có thể hình dung được.

Vương Hủ ngồi xuống chỗ đối diện Miêu Gia rồi than thở: 

"Ta quyết định cống hiến hết quãng đời còn lại cho việc bảo vệ hòa bình thế giới."

Miêu Gia gật đầu. Hắn biết Vương Hủ đã quyết định làm việc vì người khác nên bắt đầu giải thích: 

"Đầu tiên, linh hồn của ngươi có một sức mạnh của riêng mình. Sức mạnh này có thể biểu hiện qua các hình thái..."

"Này! Không phải ngươi đang muốn nói đến Trảm Phách Đao (1) đấy chứ. Nói cho ngươi biết, đây là ăn cắp bản quyền đó nha!"

Những lời này tiếp tục bị Miêu Gia lơ đi.

"Ta từng bị người khác gọi là Ripper vì khả năng dùng linh hồn để tạo ra dao giải phẫu sát thương cơ thể dạng linh hồn, năng lực của Nhạc Trấn của đại khái giống vậy. Điều ngươi cần làm lúc này là khai quật năng lực linh hồn của mình."

"À, có phải thử máu không? Có đau lắm không?"

Mặc dù nói nhảm không hiệu quả với Miêu Gia nhưng Vương Hủ vẫn rất nỗ lực.

"Có một phương pháp rất đơn giản, đó là ngươi tự đi hỏi linh hồn của mình."

"Ặc, hỏi cái giống gì? Hỏi ông chú Trảm Nguyệt sao? Này, rõ ràng ngươi đã ăn cắp bản quyền! Ê, hãy nghe lời ta nói!"

Miêu Gia lục lọi trong ngăn kéo cả buổi mới tìm được một chiếc bình sứ. Sau khi mở nút bình, một thứ mùi vị lạ lẫm khó hình dung dấy lên. Hắn lấy một viên thuốc màu tím trong bình ra và nhét vào trong miệng Vương Hủ. Mặc dù Vương Hủ nhiều lần cố gắng tránh né nhưng vẫn kết thúc trong thất bại.

"Thứ này là thuốc nội thị thông thường trong giới săn quỷ. Nó có chức năng đưa ngươi nhập vào trạng trái thôi miên và đối thoại với tiềm thức của mình. Cho dù nhiều chuyện 'mình' không biết nhưng 'cái tôi' trả lời được cũng không biết chừng."

Miêu Gia chưa nói hết câu thì Vương Hủ đã ngất đi.

Có cảm tưởng như Vương Hủ đang lọt vào trong một không gian vũ trụ. Tất cả những thứ ở đây đều giống như đã từng thấy qua. Khi ghé vào một số hành tinh trong không gian, những hình ảnh trước kia trong ký ức của hắn chợt hiện lên, cùng với đó là cảm giác mê muội như rơi vào vực sâu không thấy đáy. 

Đợi đến lúc tỉnh táo lại thì Vương Hủ nhìn thấy một người có tướng mạo giống hệt mình. Cái gã Vương Hủ kia có mái tóc dài màu xám, con ngươi như máu và ánh mắt như một cái lỗ đen muốn hút hết linh hồn của con người. 

Hắn ta đáng sợ đến mức nào? Chỉ đến gần thôi, Vương Hủ đã cảm giác bất lực khi tính mạng của mình bị người khác nắm giữ. Tuy nhiên, dáng vẻ của hắn rất cô độc. Mỗi hơi thở đều khiến người khác buồn bã, phải đến gần hỏi thăm vài lời.

Sự tồn tại của một "cái tôi" đầy mâu thuẫn đó đã gánh vác tất cả đau thương và phong ấn nguồn sức mạnh của Vương Hủ. Giờ phút này, hắn ta mở miệng nói trước mà không cần chờ Vương Hủ cất lời.

"Ta biết vấn đề của ngươi và sẽ nói cho ngươi biết những chuyện có thể nói. Nghe xong, ngươi hãy quay về."
 

-----o Chú thích o-----


(1) Trảm Phách Đao xuất xứ từ manga lừng danh "Bleach", những tử thần trong truyện này có khả năng dùng vũ khí từ năng lực của mình.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 14: Đêm thứ nhất
 
Spoiler

Lúc Vương Hủ tỉnh lại thì đã là ba giờ sau. 

Bấy giờ, Miêu Gia đang sửa chiếc ti vi cũ bằng cách đập lên nó liên tục, ngoài miệng chỉ hỏi bâng quơ: 

"Có tiến triển không?" 

Dường như đầu rất đau nên Vương Hủ vừa xoa huyệt Thái Dương vừa trả lời: 

"Năng lực của ta là Chúa Tể." 

Miêu Gia ngừng tay rồi quay sang nói:

"Không phải chỉ có bấy nhiêu chứ?" 

Vương Hủ không trả lời mà chỉ cầm một cái gạt tàn thuốc rồi đập lên tay mình. Sau một lúc, tay hắn rướm máu, xương cốt dần lộ ra. Miêu Gia thấy thế thì nhíu mày, không nói gì thêm. 

Tiếp đó, vết thương của Vương Hủ đột ngột khép lại với tốc độ có thể dùng mắt thường để nhìn thấy được. Nhờ tế bào liên tục tái sinh nên chỉ năm phút sau, tay Vương Hủ không còn bất cứ vết thương nào, ngoại trừ vết máu để lại trước đó.

Vương Hủ đứng dậy, vái Miêu Gia một cách trịnh trọng: 

"Cám ơn." 

Miêu Gia ngồi xuống, châm một điếu thuốc rồi cười nói: 

"Là 'cái tôi' nói cho ngươi biết phải không?"

"Đúng, hắn nói ta bị Tranh và bách quỷ gây ra thương tích rất nặng, linh hồn cũng hao tổn vì sử dụng năng lực quá độ. Cho dù đưa đến bệnh viện kịp thời cũng sẽ hết thuốc chữa, nhưng nhờ ngươi dùng pháp thuật trong Độn Giáp Thiên Thư để thoát thai hoán cốt giúp ta, trong khi chính ngươi đang mang thương tích trên người. Ơn cứu mạng này ta sẽ không bao giờ quên." 

Tuy da mặt của Vương Hủ khá dày song hắn vẫn hiểu đạo lý "có ơn phải báo". Chuyện này làm hắn phải thừa nhận rằng, mặc dù Miêu Gia có vẻ ngoài chán chường, bất lương, có điều trong lúc sống còn luôn đứng ra làm anh hùng xả thân cứu người.

Ba năm làm việc tại sòng bạc dưới mặt đất đã ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của Vương Hủ. Giờ hắn không có người thân, không có quá khứ, thậm chí đến lý tưởng sống cũng không. Cuộc sống không những buồn chán mà có lẽ sẽ chết trong mục nát. Từ khi gặp Miêu Gia, tuy biến thành kẻ không có đồng nào trên người, bị buộc phải nằm vùng để điều tra chuyện ma quỷ trong trường học, nhưng hắn cảm thấy cuộc sống rất phong phú. Hắn làm những chuyện này để trợ giúp người khác, để mình trở thành một anh hùng. Đến lúc này, Vương Hủ quyết định không trốn tránh nữa, thay vào đó cố gắng đối mặt với cuộc sống mới của mình, mặc dù cuộc sống ấy hứa hẹn sẽ rất bi thảm.

"Chuyện đã qua thì nói gì nữa cũng vô ích. Bây giờ ngươi hãy nói cho ta biết thật chi tiết về năng lực của mình." 

Miêu Gia rất vui mừng nhưng biểu hiện bên ngoài vẫn chán chường như thường lệ.

"Năng lực Chúa Tể của ta có thể ảnh hưởng trực tiếp với linh hồn khác. Ví dụ như cha mẹ của ta, lúc bọn họ qua đời đã không thể rời khỏi thế giới này vì bị ta ảnh hưởng. Còn có sự kiện nhập vào cơ thể các đây mấy ngày nữa, thật ra lúc đó linh hồn của ta vẫn ở trong cơ thể mình, chỉ là ta đang khống chế lão giám thị mà thôi, giống như điều khiển một nhân vật khi chơi game online vậy. Nếu hoàn toàn phát huy đến tình trạng như trong ngày đồ sát bách quỷ thì ta chỉ việc giơ tay nhấc chân cũng đủ làm những linh hồn yếu đuối hồn phi phách tán."

Nghe xong, Miêu Gia ngẫm nghĩ rồi nói: 

"Nếu như vậy thật thì năng lực này đã tiếp cận ngưỡng vô địch. Bây giờ ngươi có thể sử dụng tự do đến mức đó chưa?"

"Ta đã có thể nhìn thấy và tiếp xúc với cơ thể của linh hồn."

"Này, ta cũng có khả năng trên. Đây chẳng qua chỉ là biểu hiện khi linh thức tiến thêm một bước mà thôi. Ta muốn nói đến năng lực Chúa Tể của ngươi cơ."

"Ta hoàn toàn không thể sử dụng."

"Hay là ngươi đi chết đi!"

Cứ như vậy lại trôi qua thêm vài ngày...

Sau khi trải qua nhiều lần thất bại, Vương Hủ quyết định ngừng việc tu luyện năng lực Chúa Tể của mình. Thay vào đó, hy vọng của hắn được đặt lên cuộn sách của Quỷ Cốc Tử. Trong khoảng thời gian này, hắn cũng quyết định theo học hệ lịch sử nhằm phục vụ cho việc tra cứu tư liệu và đạo thuật trên Phục Ma Thiên. Theo hắn suy đoán, chỉ cần mình học được một thân thần thông hàng yêu phục ma thì sẽ không còn vấn đề gì ngăn cản năng lực của mình nữa.

Đảo mắt đã đến ngày khai giảng. Buổi lễ nhập học cực kỳ long trọng mừng học sinh mới cũng bắt đầu. Phụ huynh có thể đến trường nếu muốn tham dự bữa tiệc cocktail xa hoa. Không biết Miêu Gia làm giả giấy chứng nhận ở đâu mà nhanh chóng hóa trang thành anh họ của Vương Hủ. 

Với tư cách người thân duy nhất, Miêu Gia gia nhập buổi tiệc xa hoa nọ và tha hồ ăn uống no nê. Thật đúng là "bề nghễ bốn phương, thế không thể đỡ". Quần chúng thuộc xã hội thượng lưu tụ tập xung quanh không ai không trợn mắt há mồm vì choáng.

Thật ra khi nhập tiệc, Miêu Gia mặc một bộ âu phục sạch sẽ, tóc tai cũng được chải chuốt kỹ càng. Hắn vốn có dáng vẻ anh tuấn nhưng gầy gò, cộng với ánh mắt tối tăm, phiền muộn và khí chất bất phàm nên đã làm trái tim của nhiều nữ sinh và thiếu phụ trẻ tuổi loạn nhịp, thậm chí nhiều lần còn đưa đến từng làn thu thủy. Kết quả là khi tiệc cocktail vừa bắt đầu, cái đuôi của hắn liền lộ ra. Hình ảnh chói lọi vừa rồi lập tức tan thành mây khói. Vương Hủ chịu ảnh hưởng của hắn nên tiếp tục trở thành tiêu điểm để quần chúng khinh bỉ. Quả là đáng buồn đến cực điểm...

(Làn thu thủy dùng để chỉ ánh mắt long lanh của người con gái đẹp)

Đáng nói chính là người thay mặt cho học sinh năm nhất vừa nhập học trong buổi lễ này lại không phải là Tề Băng, người đạt điểm cao nhất từ khi trường Tường Dực được lập nên đến nay, mà là một nam sinh tên là William. Vương Hủ cũng vì chuyện này mà cố ý tìm Tề Băng để hỏi nguyên nhân. Khi đó, Tề Băng nhìn hắn bằng ánh mắt như muốn dạy dỗ một phen. 

"Cha của bạn William đảm nhiệm chức phó trong ngành cảnh sát, ta nói vậy ngươi đã hiểu chưa?"

Vương Hủ vừa cảm thấy buồn bực vừa nghĩ thầm: 

"Chẳng phải ngươi muốn xỏ xiên việc ta dùng vào quan hệ để tham gia cuộc thi sao? Nhưng mà nói đi cũng phải nói lại, thằng oắt đó rõ ràng là người châu Á, thế mà lại lấy một cái tên rất buồn nôn là William, chắc chẳng phải thứ tốt lành gì."

Khi Vương Hủ còn làm việc ở sòng bạc đã thấy nhiều loại nhị thế tổ như thế. Loại người này làm xằng làm bậy như ăn cơm bữa, dù sao khi xảy ra chuyện thì người nhà sẽ lo. Chính vì vậy, William đã hoàn toàn trở thành nhị thế tổ trong mắt Vương Hủ.

Còn Tề Băng, tuy thuộc dòng dõi giàu có nhưng gia tộc của hắn theo con đường buôn bán và không nổi bật gì cho lắm. Ngược lại, cha của William là địa đầu xà của thành phố S, cho nên nhà trường đành phải chọn cách thỏa hiệp. Nếu nói Tề Băng không quan tâm đến chuyện này là không đúng, bởi vì từ nhỏ hắn đã chọn "hoàn mỹ", "số một" là mục tiêu của mình. Việc cự tuyệt danh xưng Đào Mộc lúc mười tuổi là vì Tề Băng không muốn nhận bất cứ danh hiệu nào bên dưới Thập Điện Diêm Vương. Chuyện lần này khiến hắn phải nén giận trong lòng.

Đang lúc dương dương đắc ý, thiếu gia Willliam không hề biết mình đã bị hai nhân vật cực kỳ nguy hiểm chú ý đến. Nếu ngày sau biểu hiện bớt nổi bật, hắn sẽ tốt nghiệp trong yên bình. Đáng tiếc loại người này không chịu đau khổ thì không bao giờ trưởng thành...

Trường Tường Dực phân cho mỗi người một căn phòng riêng nên Vương Hủ đã đi tới phòng ngủ của mình ngay trong tối hôm đó. Hành lý vốn đã được đưa tới từ sáng sớm. Vì vậy, hắn chỉ tốn hơn mười phút là đã sửa soạn xong xuôi. Cuối cùng, Vương Hủ lấy một chiếc kính viễn vọng ra nhằm theo dõi xem dãy phòng nữ sinh ở đối diện có tình huống nguy hiểm nào cần hắn hỗ trợ hay không...

Kết quả hắn phát hiện ngoại trừ hành lang, bất cứ thứ gì cũng không nhìn thấy. Điều này phải nói đến việc tòa lầu này được thiết kế rất có thâm ý. Nói thế bởi giữa lầu của nữ sinh và lầu của nam sinh có một cái hồ nhân tạo, nam sinh bên này cùng lắm chỉ có thể nhìn thấy cửa phòng bên dãy lầu nữ sinh mà thôi. Dù sao khoảng cách của hai khu đã là cực hạn đối với thị lực của người bình thường. Xem ra nhà trường đã có đối sách đối phó với loại anh hùng chuyên chú ý đến an nguy của nữ sinh như Vương Hủ.

Ngay khi Vương Hủ than thở, chuẩn bị đi ngủ sớm, trong tầm mắt chợt xuất hiện một nữ sinh thanh tú. Cô gái này đang đứng hóng gió tại cửa sổ trước hành lang. Cũng không biết do thấu kính mơ hồ hay do gió lớn mà trong lúc này, Vương Hủ cảm thấy nữ sinh kia lúc ẩn lúc hiện. 

Cùng lúc đó, hắn nhìn thấy một hình ảnh kinh người trong thấu kính.

Nữ sinh kia đột ngột nở nụ cười với Vương Hủ. Điều này làm hắn cảm thấy căng thẳng, bởi lẽ khoảng cách giữa hai người rất xa, phía đối diện hoàn toàn không thể nhìn thấy mình, càng không thể nói đến việc nở nụ cười về phía mình... 

Tiếp theo, khuôn mặt của nữ sinh dần biến hóa thành một khuôn mặt buồn nôn đến không tưởng. Làn da nàng dần thâm lại, trong mắt chỉ còn tròng trắng, đôi tay thối rữa duỗi ra như muốn kéo Vương Hủ về phía mình.

Vương Hủ sợ đến mức ngã ngược về phía sau.

Sau khi thở gấp một hơi, hắn lại cầm kính viễn vọng nhìn về phía đối diện.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chương 15: Mười tám tầng dưới mặt đất
 
Spoiler

Vương Hủ giơ kính viễn vọng nhìn về phía đối diện. Kết quả là hắn lại phát hiện cảnh tượng trước mắt hoàn toàn khác với cảnh tượng lúc nãy. Vách tường của hành lang vừa rồi ố vàng, ngay cả loại cửa sổ cũng khác. Bây giờ vách tường quét vôi trắng như tuyết, cửa sổ trên hành lang là loại cửa trượt, hơn nữa còn có vài nữ sinh đi lại trên hành lang. Dường như tầng lầu Vương Hủ nhìn thấy lúc nãy hoàn toàn không phải là tầng lầu này.

Trong lòng hắn nghi ngờ, đoán rằng có ma khiến hắn nhìn thấy ảo ảnh. Cảnh tượng nhìn thấy vừa rồi rất có thể muốn ám chỉ sự việc nào đó đã xảy ra nhiều năm trước. Lúc này, tiếng gõ cửa bỗng vang lên làm Vương Hủ nhảy dựng lên như có tật giật mình.

“Ai đó?” Vương Hủ bước đến trước cửa rồi cất lời.

Giọng nói của Tề Băng vang lên bên ngoài: “Là ta, Tề Băng. Ta có chuyện muốn bàn với ngươi.”

Vương Hủ giấu kính viễn vọng dưới lớp drap trải giường rồi mở cửa ra hiệu cho Tề Băng đi vào. Tề Băng cũng không hề khách sáo mà tự tìm chỗ ngồi, sau đó mở laptop của mình ra và nói với Vương Hủ: “Đóng cửa lại, ngươi hãy tới đây xem thử cái này.”

Vương Hủ bước đến sau lưng hắn, mắt nhìn vào màn hình. Trên màn hình là những tấm ảnh của các tờ báo cũ, ngoài ra còn có rất nhiều tài liệu.

Do nhìn thấy quá nhiều chữ, Vương Hủ lập tức cảm thấy đau đầu. Chính vì vậy, hắn cũng không xem kỹ mà hỏi ngay: “Gì đây?”

Tề Băng vẫn giữ khuôn mặt như lá bài: “Đây là toàn bộ tài liệu liên quan đến công việc hiện nay.”

“Ta ngại đọc nhiều chữ, ngươi kể sơ là được.” Cứ như vậy, Vương Hủ ngả lưng lên trên giường một cách rất dứt khoát.

Tề Băng không hề tức giận, giọng nói cũng không đổi: “Hai mươi năm trước, ngôi trường này có bốn học sinh chết trong vòng một tháng. Trong đó có một cặp tình nhân. Nam tên là Cố Hữu Hâm, nữ tên là Trần Phương. Có một đêm, Cố Hữu Hâm chết đuối một cách kỳ lạ trong hồ nước nhân tạo phía đối diện. Người này không biết bơi, ngày thường rất ít khi đến gần hồ nước, sau đó có lời đồn là bị giết vì tình.”

“Kẻ tình nghi tên là Lê Diệu Hoa. Lời đồn cho rằng hắn ghen ghét Cố Hữu Hâm và Trần Phương nên giết chết người nam nhưng không có chứng cứ xác thực nên lời đồn vẫn chỉ là lời đồn. Một tuần sau, phòng của Trần Phương xảy ra hỏa hoạn. Cô ta chết cháy trong đó. Về sau, kết quả điều tra cho biết đã có người khác động tay động chân lên cửa ra vào khiến người bên trong mắc kẹt và bị thiêu sống.”

“Việc đó cũng do kẻ tên Lê Diệu Hoa làm à?” Vương Hủ hỏi.

“Vì sao ngươi nghĩ vậy?” Tề Băng ngừng giải thích và nhìn Vương Hủ.

“Hắn giết chết Cố Hữu Hâm nhưng vẫn không đoạt được cô gái nọ nên vì yêu mà sinh hận. Người ngoài cuộc chắc chắn sẽ nghĩ như vậy."

Tề Băng gật đầu rồi nói tiếp: “Lúc đầu ta cũng nghiêng về cách giải thích trên, nhưng nếu ngươi nghe tiếp sẽ cảm thấy chuyện này quá phức tạp.”

“Mấy ngày sau, Lê Diệu Hoa cũng chết. Hắn cũng chết đuối trong hồ nước nhân tạo, cách chết giống hệt hai nam hai nữ từng chết vào ba tháng trước. Điều đáng ngạc nhiên đó là Lê Diệu Hoa bơi rất giỏi. Vì vậy mọi người lúc đó đều cho rằng oan hồn của Cố Hữu Hâm đến tìm hắn đòi mạng, chuyện của ba người cứ như vậy mà kết thúc. Nhưng không lâu sau lại có một nữ sinh chết, nữ sinh này tên là Từ Tiểu Mai. Nguyên nhân cái chết của cô ta giống hệt Trần Phương, sau đó câu chuyện lại trở nên phức tạp hơn nữa.” 

Nói xong, Tề Băng cúi đầu lẩm bẩm: 

“Hai nam sinh chết đuối, hai nữ sinh chết cháy, trong đó có một đôi tình nhân, liệu có phải chỉ là trùng hợp hay không? Hay là Lê Diệu Hoa hoàn toàn vô tội?”

“Lúc đó không có người săn quỷ đến điều tra à?” 

Vương Hủ lại hỏi.

“Chuyện này Miêu Gia đã nói với ta, hắn cố ý tiết lộ rằng vụ án hai mươi năm trước từng được một cao thủ xử lý. Người đó chỉ tốn ba ngày đã giải quyết xong chuyện này, về sau ngôi trường không xuất hiện trường hợp chết đuối hoặc chết cháy nào nữa. Có điều hai mươi năm nay dường như còn xảy ra chuyện khác nên hiện giờ ngôi trường này không yên bình. Ngoài hồn ma hai mươi năm trước ra, e rằng vẫn còn rất nhiều ác quỷ khác quấy phá.”

“Cái gì? Ông chú củi mục không kể với ta mà lại đi tìm ngươi? Sao ta hoàn toàn không biết vậy? Chẳng phải hắn chỉ đến ăn uống thôi sao?”

Tuy Tề Băng vẫn mang khuôn mặt như lá bài nhưng ánh mắt khinh bỉ lại sống động như thật: “Từng có lúc danh tiếng của Ripper trong giới săn quỷ như mặt trời giữa trưa. Nên nhớ, hắn chỉ vào nghề một năm đã lấy được danh hiệu Miêu Gia. Ta nghĩ hắn không hề đơn giản như một ông chú củi mục được.”

Vương Hủ bị hắn làm cho không rõ đầu đuôi. Xem ra hai người này cùng chung chí hướng, chuyện gì chuyện nấy đều bàn bạc với nhau. Còn hắn chỉ là Trư Bát Giới soi gương, nhìn mãi cũng không giống người.

Tề Băng đóng laptop lại rồi đứng lên, bỗng nhiên nói một câu: “Chúng ta xuất phát thôi”.

Vương Hủ ngẩn ra: “Xuất phát? Đi đâu?”

“Tất nhiên là đi đến bờ hồ xem xét hiện trường. Dù đêm nay không điều tra được gì cũng có thể tiện đường giải quyết vài oan hồn khác.”

“Làm gì mà gấp vậy? Đêm nay ta bận lắm, hay là ngày mai bàn lại nha...” 

Vương Hủ chưa nói xong, kính viễn vọng giấu dưới drap trải giường chợt rơi xuống đất.

Hai người nhìn kính viễn vọng trên mặt đất. Tề Băng chợt nhìn sang ký túc xá nữ phía đối diện. Trên mặt hắn vẫn không mang một chút cảm xúc. Căn phòng trở nên yên tĩnh một lúc.

Năm phút sau, Vương Hủ bước theo sau Tề Băng trên hành lang, một tay đặt trên trán, vừa đi vừa lắc đầu. Tư thế của Vương Hủ như muốn nói: Ta không còn mặt mũi gặp người khác. Sự thật là hình tượng Vương Hủ trong mắt Tề Băng từ vua quay cóp đã biến thành chúa nhìn trộm chỉ trong vòng mười giây.

Ký túc xá này có tổng cộng mười hai tầng, được trang bị thang máy, là nơi ở của nam sinh viên năm nhất. Ngoài ra còn có bảy dãy lầu tương tự, lần lượt là nơi ở của nam nữ sinh từ năm một đến năm bốn. Bảy dãy lầu xếp thành hình quạt trên bờ hồ nhân tạo. Lúc này, Vương Hủ và Tề Băng cùng bước vào thang máy.

Thấy cánh cửa thang máy từ từ đóng lại, Tề Băng bấm tầng một.

Chữ số báo hiệu vị trí tầng giảm dần, tốc độ thang máy rất nhanh, hơn nữa không gây ra tiếng động lớn và không hề có cảm giác lên xuống một cách rõ ràng, điều đó chứng tỏ thang máy rất cao cấp. Chỉ là sau khi số tầng giảm xuống một vẫn chưa ngừng chịu lại, chữ số màu cam biến thành màu đỏ, tiếp đó là -1, -2 …

Gương mặt Tề Băng không chút cảm xúc, nhưng không biết vì sao tay trái lại xuất hiện thêm một quyền nhận màu bạc. Trong khi đó, Vương Hủ vẫn đang run rẩy khi thấy con số trở thành -18.

Cửa thang máy mở ra, bố cục bên ngoài giống hệt lầu bảy nhưng hành lang tối đen như mực. Nhờ ánh sáng của thang máy, bọn hắn có thể nhìn thấy trên cửa thang máy đối diện là dòng chữ “Cứu mạng!” đỏ như máu.

Vương Hủ liếc nhìn Tề Băng hỏi: “Ngươi nói xem chúng ta đứng đây chờ cứu viện thì thế nào?”

Hắn vừa nói xong, ngọn đèn liền tắt ngấm, có vẻ thang máy đã ngừng hoạt động. Những ngọn đèn trên trần hành lang bỗng tỏa ra ánh sáng heo hắt, một con đường kéo dài đến tận sâu trong bóng tối hiện ra. Dường như trong bóng tối có gì đó đang mời gọi hai người.

Từ lúc cửa thang máy mở ra, quyền nhận trên tay Tề Băng tỏa sáng rực rỡ. Có lẽ vũ khí này đã cảm ứng được điều gì.

Thế là Tề Băng mang bộ mặt không chút cảm xúc bước vào trong bóng tối. Còn Vương Hủ, do để Phục Ma Thiên lại trong phòng nên hiện giờ hắn là kẻ hai tay không một tấc sắt. Tuy cái tôi từng nói rằng hắn có khả năng chạm vào linh hồn nhưng điều đó vẫn chưa được thử nghiệm. Có điều hắn biết sợ hãi là vô ích nên đành phải kiên trì đi theo Tề Băng.

Hành lang tối đen bỗng vang lên tiếng kêu thảm thiết: 

“Cứu tôi với! Cứu tôi với! Á!!”. 

Đó là tiếng thét của đàn ông. Cùng lúc với tiếng thét thảm thiết này còn có tiếng cười lạ lùng và tiếng nhai ghê rợn. Trong đầu Vương Hủ chợt hiện lên cảnh tượng rất buồn nôn: Một hồn ma đang ăn nội tạng con người.

Tề Băng không hề bị tiếng thét ảnh hưởng. Hắn biết đây chỉ ảo giác do ác quỷ gây ra nhằm quấy nhiễu bọn họ, vì thế bước chân của hắn vẫn không thay đổi, dần dần lại gần nơi phát ra tiếng thét và dùng linh thức nắm bắt toàn bộ tình trạng bất thường xung quanh. Song, biểu hiện của Vương Hủ khiến hắn cảm thấy khó hiểu. Người này không sợ hãi hoảng loạn như phần lớn những người mới vào nghề khác, cũng chẳng trầm ổn lão luyện như hắn. Bộ dạng của Vương Hủ giống hệt một côn đồ đi dạo phố. Mặt mày bặm trợn như con quỷ phía trước thiếu nợ hắn rất nhiều tiền, bây giờ lại nộp tiền bảo kê trễ hạn. Nếu để hắn tóm được thì nhất định sẽ bị ăn đòn thay cơm.

Tề Băng vứt bỏ suy nghĩ kỳ lạ trên, tiếp tục tiến tới và nhìn thấy một thứ gì đó.

Trước mắt là một người đang ngã sấp trên mặt đất, nội tạng vương vãi xung quanh, xem ra kẻ này là người vừa kêu la thảm thiết. Tề Băng bước đến gần, lật xác người nọ lên. 

Bấy giờ, hắn chợt nhận ra đôi mắt người chết trợn trừng. Dường như y đã trải qua nỗi đau đớn cùng cực và sự sợ hãi không thể tưởng tượng nổi trong khoảnh khắc cuối cùng của cuộc đời.

Đến nhìn rõ khuôn mặt méo mó của người chết, Tề Băng bỗng ngạc nhiên khôn cùng. Hắn nhận ra khuôn mặt đó là của Vương Hủ!
 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Sign in to follow this  

×
×
  • Create New...