Chào mừng bạn Diễn Đàn Truyện

Nếu đây là lần đầu tiên ghé thăm Diễn Đàn Truyện vui lòng bạn Đăng ký làm thành viên diễn đàn, mới có thể xem và sử dụng đầy đủ chức năng của diễn đàn. Nếu bạn đã là thành viên, vui lòng Đăng nhập!

Sinh Vật Ẩn Mình Trên Núi Cao - Bigfoot

Trắng Nhạt

Chu Thiên Hỏa Phù
Tác Giả
PR Team
Tham gia
15/7/22
Bài viết
218
Điểm cảm xúc
156
Điểm thành tích
42
Linh thạch
10,291
Bigfoot - huyền thoại hay thực tế? Hàng tỷ người trên Trái đất muốn có câu trả lời cho câu hỏi này.

Bạn có quan tâm đến chủ đề chân to ảnh hoặc là phim video bigfoot? Bài báo này chỉ về điều đó! Bigfoot hoặc, như anh ta còn được gọi là, chân to, hominoid, sasquatch là một sinh vật hình người được cho là được tìm thấy ở các vùng rừng núi cao trên thế giới. Có ý kiến cho rằng đây là loài động vật có vú thuộc bậc linh trưởng và thuộc chi người, được bảo tồn từ thời tổ tiên loài người. Nhà tự nhiên học Thụy Điển, người tạo ra một hệ thống phân loại động vật thống nhất và hệ thực vật Carl Linnaeus xác định anh ta là Homo troglodytes, hay nói cách khác, là một người thượng cổ.


Đặc điểm mô tả của Bigfoot

Không có mô tả chính xác về Bigfoot. Một số người nói rằng đây là những con vật khổng lồ cao bốn mét được phân biệt bởi khả năng di chuyển. Những người khác thì ngược lại, nói rằng chiều cao của anh ấy không vượt quá 1,5 mét, anh ấy bị động và vung tay mạnh khi đi bộ.

sn2.jpg


Tất cả các nhà nghiên cứu Bigfoot đều có xu hướng kết luận rằng yeti là một sinh vật tốt, nếu nó không tức giận

Theo dữ liệu chưa được xác nhận, yeti khác với người đàn ông hiện đại hộp sọ nhọn, xây dựng dày hơn, cổ ngắn, cánh tay dài hơn, hông ngắn và hàm dưới đồ sộ. Toàn bộ cơ thể của nó được bao phủ bởi lông màu xám đỏ hoặc đen. Tóc trên đầu dài hơn trên cơ thể, râu và ria mép rất ngắn. Nó có một mùi mạnh khó chịu. Trong số những thứ khác, anh ấy rất giỏi trong việc leo cây.

Người ta tin rằng môi trường sống của Bigfoot là rìa tuyết, ngăn cách rừng với sông băng. Tuy nhiên, quần thể rừng Chân to tổ được xây trên cành cây, cư dân núi sống trong hang động. Chúng ăn địa y và động vật gặm nhấm, và trước khi ăn, những con vật bắt được bị giết thịt. Điều này có thể chỉ ra mối quan hệ thân thiết với một người. Trong trường hợp đói, yeti tiếp cận mọi người, và do đó cư xử bất cẩn. Theo người dân, trong trường hợp nguy hiểm, hung thần hình người phát ra tiếng sủa lớn. Nhưng nông dân Trung Quốc nói về cách người tuyết đan những chiếc giỏ đơn giản, và cũng làm ra rìu, xẻng và các công cụ cơ bản khác.


Các mô tả gợi ý rằng yeti là một hominoid di tích sống ở các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, có thể một số người có chân tóc phát triển quá mức không tự nhiên bị nhầm với những sinh vật này.

Tham khảo ban đầu về Bigfoot

Bằng chứng lịch sử đầu tiên về sự tồn tại của Bigfoot gắn liền với tên tuổi của Plutarch. Anh ta kể về việc những người lính của Sulla đã bắt được một satyr, theo mô tả, nó giống với ngoại hình của một yeti.

Trong truyện ngắn Horror của mình, Guy de Maupassant mô tả cuộc gặp gỡ của nhà văn Ivan Turgenev với một nữ Bigfoot. Cũng có bằng chứng tài liệu cho thấy vào thế kỷ 19 có một phụ nữ tên là Zana ở Abkhazia, là nguyên mẫu của yeti. Cô có những thói quen đặc biệt, nhưng điều này không ngăn cản cô sinh con một cách an toàn với những người mà ngược lại, họ được phân biệt bởi sức mạnh vĩ đại và sức khỏe tốt.


Ở phương Tây vào năm 1832 đã có báo cáo về một sinh vật lạ sống trên dãy Himalaya. B. G. Hodtson, một nhà du hành và thám hiểm người Anh, đã định cư ở một vùng cao nguyên để nghiên cứu về sinh vật bí ẩn này. Sau này Hodtson B.G. trong các tác phẩm của mình, ông nói về một sinh vật hình người cao lớn, mà người Nepal gọi là quỷ. Nó được bao phủ bởi một lớp lông dài dày, khác với động vật là không có đuôi và đi đứng thẳng. Người dân địa phương kể về Yeti Hodtson đầu tiên. Theo họ, lần đầu tiên về Bigfoot được nhắc đến là vào thế kỷ thứ IV trước Công nguyên.

Nửa thế kỷ sau, Lawrence Waddell người Anh bắt đầu quan tâm đến sự man rợ. Ở độ cao 6.000 mét ở Sikkim, anh tìm thấy dấu chân. Sau khi phân tích và trò chuyện với cư dân địa phương Lawrence Waddell kết luận rằng những con gấu vàng săn mồi, vốn rất thường tấn công những con bò Tây Tạng, bị nhầm với những con người man rợ.


Sự gia tăng quan tâm đến cá chân to đã được quan sát thấy vào những năm 20-30 của thế kỷ XX, khi một phóng viên gọi loài dã man có lông là "một loài cá chân to khủng khiếp". Có nghĩa là phương tiện thông tin đại chúng Nó cũng được báo cáo rằng một số Bigfoot đã bị bắt và bị bỏ tù, sau đó họ bị bắn như Basmachi. Năm 1941, đại tá của ngành y tế Quân đội Liên Xô Karapetyan V.S. thực hiện một cuộc kiểm tra người tuyết bị bắt ở Dagestan. Ngay sau đó sinh vật bí ẩn bị bắn.

Lý thuyết về Bigfoot và phim

Hiện tại, các nhà khoa học không có đủ dữ liệu để đưa ra xác nhận chính thức giá trị của một trong những lý thuyết. Tuy nhiên, các nhà khoa học đang lên tiếng những giả thuyết khá táo bạo về sự xuất hiện của loài Yeti, loài có quyền tồn tại. Ý kiến của họ dựa trên nghiên cứu về tóc và dấu chân, các bức ảnh chụp, đoạn ghi âm, bản phác thảo của một sinh vật lạ, cũng như các đoạn ghi hình không có chất lượng tốt nhất.


Trong một khoảng thời gian dài một bộ phim ngắn của đạo diễn Bob Gimlin và Roger Patterson vào năm 1967 ở Bắc California là bằng chứng thuyết phục nhất cho sự tồn tại của Yeti. Theo các tác giả, họ đã bắt được một Bigfoot nữ trên phim.

Điều này xảy ra vào mùa thu, khi Bob và Roger cưỡi ngựa dọc theo một hẻm núi có rừng rậm với hy vọng gặp một yeti, người mà dấu vết của chúng đã nhiều lần được nhìn thấy ở những nơi này. Tại một thời điểm, những con ngựa sợ hãi điều gì đó và dựng lên, sau đó Patterson nhận thấy một sinh vật to lớn nào đó đang ngồi xổm trên bờ suối gần mặt nước. Liếc nhìn đám cao bồi, sinh vật bí ẩn này đứng dậy và bỏ đi về phía con dốc dựng đứng của hẻm núi. Roger không hề ngạc nhiên và, lấy ra một chiếc máy quay phim, chạy đến dòng suối để tìm sinh vật. Anh ta chạy theo một cách dã man, bắn vào lưng anh ta. Tuy nhiên, anh nhận ra rằng cần phải sửa máy ảnh và theo dõi sinh vật đang di chuyển, sau đó anh đã quỳ xuống. Đột nhiên, sinh vật quay lại và bắt đầu đi về phía máy ảnh, nhưng sau đó, rẽ sang trái một chút, nó đã rời khỏi dòng suối. Roger cố gắng lao theo, tuy nhiên nhờ bước đi nhanh và kích thước to lớn, sinh vật bí ẩn đã nhanh chóng biến mất, hết phim trên máy quay phim.


Bộ phim Gimlin-Patterson ngay lập tức bị các chuyên gia từ trung tâm khoa học quan trọng nhất của Hoa Kỳ - Viện Smithsonian - bác bỏ là phim giả. Các chuyên gia Mỹ cho biết, một con lai với ngực đầy lông, đầu khỉ đột và chân người như vậy đơn giản là không thể tồn tại trong tự nhiên. Vào cuối năm 1971, bộ phim đã được đưa đến Moscow và trình chiếu cho một số tổ chức khoa học. Các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Chân tay giả Trung ương đã đánh giá tích cực về anh và rất quan tâm đến anh. Sau Nghiên cứu chi tiết Kết luận phim bằng văn bản được đưa ra bởi giáo sư của Học viện Văn hóa Thể chất D.D. Donskoy, người lưu ý rằng dáng đi của sinh vật trên phim hoàn toàn không điển hình cho một người. Ông coi nó như một chuyển động tự nhiên, không có dấu hiệu của sự giả tạo, và đó là đặc điểm của nhiều sự bắt chước có chủ ý.


Nhà điêu khắc lừng danh Nikita Lavinsky cũng tin rằng bộ phim Gimlin-Patterson là chân thực. Dựa trên những khung hình của bộ phim này, anh ấy thậm chí còn tạo ra những bức chân dung điêu khắc của một Bigfoot nữ.

Những người tham gia hội thảo về thuật tượng học là Alexandra Burtseva, Dmitry Bayanov và Igor Burtsev đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu nhất về bộ phim này. Burtsev đã thực hiện một bản tái tạo ảnh với nhiều lần phơi sáng khác nhau của ảnh tĩnh từ bộ phim. Nhờ công trình này, người ta đã chứng minh được rằng đầu của sinh vật trên phim không phải là khỉ đột như người Mỹ đã tuyên bố, và cũng không phải người bình thường, nhưng là một loài cổ vật. Rõ ràng là chân tóc hoàn toàn không phải là một trang phục đặc biệt, vì các cơ ở lưng, chân và tay đều có thể nhìn thấy rõ qua nó. Người Yeti cũng khác với con người ở chi trên thon dài, không có cổ, đầu mọc và thân hình thùng dài.


Các lập luận dựa trên bộ phim của Patterson là:

 • Khớp mắt cá chân của sinh vật bí ẩn, được chụp trên phim, có độ mềm dẻo đặc biệt, điều mà một người không thể đạt được. Bàn chân hướng về phía lưng có tính linh hoạt hơn con người. Dmitry Bayanov là người đầu tiên thu hút sự chú ý về điều này. Sau đó, sự thật này đã được Jeff Meldrum, một nhà nhân chủng học người Mỹ, xác nhận và mô tả trong các ấn phẩm của ông.
 • Gót của người Yeti nhô ra nhiều hơn so với gót chân của con người, tương ứng với cấu trúc của bàn chân người Neanderthal.
 • Khi đó, trưởng khoa sinh hóa tại Học viện Văn hóa Vật lý, Dmitry Donskoy, người đã nghiên cứu chi tiết bộ phim, kết luận rằng dáng đi của một sinh vật lạ trên phim hoàn toàn không phải là vốn có của Homo Sariens, hơn thế nữa, không thể có được. tái tạo.

 • Bộ phim cho thấy rõ ràng các cơ bắp trên tay chân và cơ thể, từ đó loại bỏ giả định về một bộ đồ. Toàn bộ giải phẫu phân biệt sinh vật bí ẩn này với một người đàn ông.
 • So sánh tần số rung tay với tốc độ quay phim đã chứng minh rằng sinh vật lông lá này khá cao, khoảng 2 mét 20 cm, và nếu tính cả nước da, thì nó nặng hơn 200 kg.
Dựa trên những cân nhắc này, phim của Patterson được coi là chân thực. Điều này đã được báo cáo trong các ấn phẩm khoa học ở Hoa Kỳ và Liên Xô. Tuy nhiên, nếu bộ phim được công nhận là chân thực, thì sự tồn tại của các loài hominids di tích sống, được coi là đã tuyệt chủng hàng chục nghìn năm trước, sẽ được công nhận. Các nhà nhân chủng học vẫn chưa thể đồng ý với điều này. Do đó, vô số phản bác về tính xác thực của bằng chứng phim xuất sắc.


Trong số những thứ khác, nhà uf học Shurinov B.A. trái ngược với niềm tin phổ biến, tuyên bố rằng Bigfoot có nguồn gốc ngoài hành tinh. Các nhà nghiên cứu khác về những bí ẩn yeti khẳng định rằng nguồn gốc có liên quan đến sự lai tạp giữa các loài giữa các loài với loài người, do đó đưa ra giả thuyết rằng Bigfoot xảy ra do lai giữa khỉ với người ở Gulag.

Bigfoot ảnh thật. Gia đình Bigfoot ở Tennessee (Mỹ)

sn3.jpg


Hình ảnh thực tế của một yeti đông lạnh​

Vào tháng 12 năm 1968, hai nhà mật mã học nổi tiếng, Bernard Euvelmans (Pháp) và Ivan Sanderson (Mỹ), đã kiểm tra xác chết đông lạnh của một loài hominoid có lông được tìm thấy ở Caucasus. Kết quả của cuộc khảo sát đã được công bố trong bộ sưu tập khoa học của các nhà nghiên cứu tiền điện tử. Euvelmans xác định yeti đông lạnh là "người Neanderthal hiện đại".


Đồng thời, các tìm kiếm tích cực cho Bigfoot cũng được thực hiện trong Liên Xô cũ. Các kết quả đáng kể nhất được đưa ra bởi các nghiên cứu của Maria-Janna Kofman ở Bắc Caucasus, Alexandra Burtseva ở Chukotka và Kamchatka. Các chuyến thám hiểm khoa học ở Tajikistan và Pamir-Altai do Igor Tatsl và Igor Burtsev dẫn đầu đã kết thúc rất tốt đẹp. Trên Lovozero (vùng Murmansk) và ở Tây Siberia Maya Bykova đã dẫn đầu cuộc tìm kiếm thành công. Vladimir Pushkarev đã dành rất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm Yeti ở Komi và Yakutia.

Thật không may, chuyến thám hiểm cuối cùng của Vladimir Pushkarev đã kết thúc một cách bi thảm: do thiếu kinh phí cho một chuyến thám hiểm chính thức, ông đã một mình đi vào tháng 9 năm 1978 đến quận Khanty-Mansiysk để tìm kiếm bigfoot và mất tích.


sn4.jpg


Janice Carter đã là bạn với gia đình Yeti (Bigfoot) trong nhiều thập kỷ!

V những năm trước Mối quan tâm đến người Yeti đang hồi sinh, các vùng phân bố mới của người Neanderthal hiện đại đã xuất hiện. Năm 2002, Janice Carter, một chủ trang trại ở Tennessee, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng cả gia đình Bigfoots đã sống gần trang trại của cô hơn 50 năm. Theo lời kể của cô, vào năm 2002, người cha của gia đình "người tuyết" khoảng 60 tuổi, và cuộc quen đầu tiên của họ diễn ra khi Janice là một cô bé bảy tuổi. Janice Carter đã gặp Bigfoot và gia đình anh ta nhiều lần trong đời cô. Bức vẽ này được tạo ra từ lời nói của cô ấy và thể hiện rõ ràng tỷ lệ của yeti và sự yên bình của nó.


Gần đây, các nhà nghiên cứu khoa học người Nga (các nhà nghiên cứu Yeti) đã tìm thấy thông tin rằng vào năm 1997, tại thị trấn nhỏ Bourganef của Pháp, một xác chết đông lạnh của một Bigfoot đã được chứng minh, được cho là được tìm thấy ở Tây Tạng và nhập lậu từ Trung Quốc. Có nhiều điểm mâu thuẫn trong câu chuyện này. Chủ nhân của chiếc tủ lạnh nơi xác chết của yeti được vận chuyển đã biến mất không dấu vết. Bản thân chiếc xe van đã qua rồi, với nội dung giật gân của nó. Những bức ảnh về cơ thể được đưa ra bởi Janice Carter, người đã xác nhận rằng cô không loại trừ rằng đây không phải là một sự giả mạo, mà là cơ thể Bigfoot thật.

Video Bigfoot. Suy đoán và giả mạo Yeti

Năm 1958, Ray Wallace, một cư dân của thị trấn San Diego của Mỹ, đã tung ra một câu chuyện giật gân về Bigfoot, là họ hàng của loài yeti sống ở vùng núi California. Mọi chuyện bắt đầu từ việc vào tháng 8 năm 1958, một nhân viên của công ty xây dựng Wallace đến làm việc và nhìn thấy những dấu chân khổng lồ xung quanh chiếc xe ủi đất trông giống như dấu chân người. Báo chí địa phương gọi sinh vật bí ẩn là Bigfoot, và do đó nước Mỹ có loại Bigfoot của riêng mình.


Năm 2002, sau cái chết của Ray Wallace, gia đình anh quyết định tiết lộ bí mật. Dấu chân dài 40 cm được cắt từ ván theo yêu cầu của Ray, sau đó anh và anh trai đặt những dấu chân này lên chân và đi vòng quanh chiếc máy ủi.

Trò đùa này đã quyến rũ anh ta trong nhiều năm đến nỗi anh ta không thể dừng lại và định kỳ làm hài lòng giới truyền thông và xã hội những người yêu thích điều bí ẩn bằng một đoạn ghi âm mà anh ta tạo ra âm thanh, hoặc bằng những bức ảnh với những con quái vật mờ ảo. Nhưng điều thú vị nhất là người thân của Wallace đã thông báo việc làm giả bộ phim do Patterson và Gimlin quay. Nhiều chuyên gia cho rằng đoạn phim là chân thực. Tuy nhiên, theo người thân và những người quen biết, cảnh quay này là một tập phim được dàn dựng trong đó vợ của Wallace đóng vai chính, trong trang phục khỉ được thiết kế riêng. Tuyên bố này là một đòn mạnh đối với những người đam mê đang cố gắng tìm kiếm một sinh vật bí ẩn hình người.


Nhưng trở lại năm 1969, John Green đã tham khảo ý kiến của hãng phim Disney, người đã tạo ra trang phục khỉ cho các diễn viên, để xác định tính chân thực của bộ phim. Họ nói rằng sinh vật được quay đang mặc da thật chứ không phải mặc đồ.

Cần lưu ý rằng hàng trăm tập tài liệu khoa học được dành cho các quan sát của hominoid. Nhưng vẫn chưa có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi về nguồn gốc và sự tồn tại của nó. Ngược lại, cuộc nghiên cứu và tìm kiếm càng kéo dài, thì những câu hỏi được đặt ra càng sâu sắc. Tại sao không bắt được Bigfoot? Các quần thể nhỏ của những sinh vật này có thể tồn tại trong các khu vực không liên kết với nhau không? Và còn rất nhiều câu hỏi nữa vẫn chưa được giải đáp ...


Tôi mang đến cho các bạn một bộ phim xuất sắc về Yeti với chất lượng video tốt, dành riêng cho tất cả các khía cạnh của chủ đề thú vị nhất này, vốn đã khiến mọi người trên khắp thế giới phấn khích trong nhiều năm.Mối quan tâm lớn là Yeti hoặc Bigfoot. Nhiều tin đồn khác nhau đã được lan truyền về sinh vật này trong vài thập kỷ. Yeti là ai? Các nhà khoa học chỉ có thể phỏng đoán, vì rất khó chứng minh sự tồn tại của nó do thiếu dữ kiện.

Những nhân chứng đã gặp sinh vật lạ, mô tả chi tiết về ngoại hình đáng sợ của anh ta:

 • một con quái vật giống một người đàn ông đi bằng hai chân;
 • chân tay dài ra;
 • chiều cao 2 - 4 mét;
 • mạnh mẽ và nhanh nhẹn;
 • có thể leo cây;
 • có mùi hôi;
 • cơ thể được bao phủ hoàn toàn bởi thảm thực vật;
 • hộp sọ dài ra, hàm đồ sộ;
 • len trắng hoặc nâu;
 • mặt tối.

Ngoài ra, các nhà khoa học đã có cơ hội nghiên cứu kích thước chân của con quái vật từ những dấu vết để lại trên tuyết hoặc mặt đất. Ngoài ra, những người chứng kiến đã cung cấp những mảnh len vụn được tìm thấy trong các bụi rậm mà qua đó yeti tìm đường, lấy nó từ trí nhớ, cố gắng chụp ảnh nó.


Bằng chứng trực tiếp
Không thể xác định chính xác ai là Bigfoot. Khi đến gần nó, mọi người bắt đầu cảm thấy chóng mặt, ý thức thay đổi và huyết áp tăng cao. Các sinh vật hoạt động dựa trên năng lượng của một người theo cách mà họ chỉ đơn giản là không được chú ý. Ngoài ra, yeti còn gieo rắc nỗi sợ hãi động vật cho tất cả chúng sinh. Khi anh đến gần, xung quanh hoàn toàn im lặng: những con chim im lặng, và những con vật bỏ chạy.

Nhiều nỗ lực quay phim sinh vật này trên máy quay phim thực tế không có kết quả. Ngay cả khi họ thành công, hình ảnh và video có chất lượng rất kém, mặc dù được trang bị chất lượng cao. Điều này không chỉ do các yetis di chuyển quá nhanh, bất chấp tốc độ phát triển khổng lồ và vóc dáng dày đặc của họ, mà còn do công nghệ, cũng như con người, bắt đầu thất bại. Những nỗ lực để bắt kịp "người đàn ông" đang chạy trốn đã không mang lại thành công.


Những người muốn chụp ảnh yeti nói rằng khi bạn cố gắng nhìn vào mắt anh ấy, một người sẽ không kiểm soát được bản thân. Theo đó, các bức ảnh chỉ đơn giản là không được chụp hoặc các vật thể lạ có thể nhìn thấy trên chúng.

Thực tế. Nhân chứng từ các góc khác nhau các hành tinh mô tả các sinh vật là nữ hoặc nam. Điều này cho thấy rất có thể Bigfoot sẽ tái tạo theo cách thông thường.

Bigfoot thực sự là ai vẫn chưa rõ ràng. Là nó sinh vật ngoài hành tinh, hoặc một cá nhân từ thời cổ đại, người đã xoay sở một cách thần kỳ để sống đến thời đại của chúng ta. Hoặc có thể đây là kết quả của các thí nghiệm được tiến hành giữa con người và các loài linh trưởng.


Bigfoot sống ở đâu?
Biên niên sử cổ Tây Tạng có câu chuyện về cuộc gặp gỡ của các nhà sư Phật giáo và một con quái vật khổng lồ có lông ở hai chân. Từ các ngôn ngữ châu Á, từ "yeti" được dịch là "người sống giữa những viên đá."

Sự thật: thông tin đầu tiên về Bigfoot xuất hiện trên báo in vào những năm 50 của thế kỷ trước. Tác giả của những văn bản này là những nhà leo núi đã cố gắng chinh phục Everest. Cuộc gặp gỡ với các yeti diễn ra trong khu rừng Himalaya, trong đó có những con đường dẫn lên đỉnh núi.


Những nơi sinh vật huyền bí sinh sống là rừng và núi. Bigfoot ở Nga được ghi nhận lần đầu tiên ở Kavkaz. Những người chứng kiến cho rằng ngay khi họ nhìn thấy một con linh trưởng to lớn, nó đã biến mất ngay trước mắt họ, để lại một đám mây mù nhỏ.

Przhevalsky, người đang nghiên cứu sa mạc Gobi, đã chạm trán với tàu Yeti vào thế kỷ 19. Nhưng nghiên cứu sâu hơn đã bị dừng lại do nhà nước từ chối phân bổ tiền cho chuyến thám hiểm. Điều này bị ảnh hưởng bởi các giáo sĩ, những người coi yeti là một sinh vật từ địa ngục.

Sau đó, Bigfoot được nhìn thấy ở Kazakhstan, Azerbaijan và những nơi khác. Vào năm 2012, một thợ săn từ vùng Chelyabinsk đã bắt gặp một sinh vật hình người. Bất chấp nỗi sợ hãi mạnh mẽ, anh ấy đã cố gắng chụp ảnh con quái vật trên điện thoại di động. Sau đó người ta nhìn thấy người Yeti nhiều lần gần các khu định cư. Nhưng cách tiếp cận con người của ông vẫn chưa tìm ra lời giải thích.


Mặc dù thực tế là không ai có thể biết Yeti là ai,. Điều này không chỉ được hỗ trợ bởi những dữ kiện yếu, mà còn bởi đức tin, đôi khi mạnh hơn tất cả bằng chứng.

Có rất nhiều tin đồn và truyền thuyết trên thế giới, các anh hùng trong số đó trở thành. Chúng sống lại không chỉ trong văn hóa dân gian: có những nhân chứng khẳng định đã gặp những sinh vật này trong thực tế. Bigfoot là một trong những nhân vật bí ẩn như vậy.

Bigfoot là ai?

Bigfoot là một sinh vật bí ẩn hình người, có thể là một loài động vật có vú di tích, được bảo tồn từ thời tiền sử. Những người đam mê trên khắp thế giới nói về các cuộc gặp gỡ với anh ấy. Sinh vật này được đặt nhiều tên - bigfoot, yeti, sasquatch, enji, migo, almasty, avtoshka - tùy thuộc vào khu vực mà con thú hoặc dấu vết của nó được nhìn thấy. Nhưng cho đến khi con yeti bị bắt, da và bộ xương của nó không được tìm thấy, người ta không thể nói nó là động vật thực sự. Chúng tôi phải bằng lòng với ý kiến của "những người chứng kiến", hàng tá video, âm thanh và hình ảnh, tính xác thực của chúng còn đang nghi ngờ.


Bigfoot sống ở đâu?

Giả thiết về nơi Bigfoot sống chỉ có thể được đưa ra dựa trên lời kể của những người đã gặp anh ta. Hầu hết lời khai được đưa ra bởi cư dân Châu Mỹ và Châu Á, những người đã nhìn thấy một á nhân trong các vùng rừng núi. Có những ý kiến cho rằng ngay cả dân số Yeti ngày nay cũng sống xa nền văn minh. Chúng xây tổ trên cành cây và ẩn náu trong hang, cẩn thận tránh tiếp xúc với con người. Người ta cho rằng ở nước ta, yetis sống ở Ural. Bằng chứng về sự tồn tại của bigfoot đã được tìm thấy ở các khu vực như:

 • Himalayas;
 • Pamir;
 • Chukotka;
 • Transbaikalia;
 • Caucasus;
 • California;
 • Canada.

Người tuyết trông như thế nào?

Vì thông tin về Bigfoot hiếm khi được ghi lại, vẻ bề ngoài không thể mô tả chính xác, chỉ có thể suy đoán. Ý kiến của những người quan tâm đến vấn đề này có thể bị chia rẽ. Tuy nhiên, Bigfoot Yeti được mọi người coi là:

 • sinh trưởng khổng lồ từ 1,5 đến 3 mét;
 • cơ thể đồ sộ với vai rộng và chi dài;
 • với cơ thể được bao phủ hoàn toàn bởi lông (trắng, xám hoặc nâu);
 • đầu nhọn;
 • bàn chân rộng (do đó có biệt danh là bàn chân to).

Vào những năm 1950, các nhà khoa học Liên Xô cùng với các đồng nghiệp nước ngoài của họ đã đặt ra câu hỏi về thực trạng của Yeti. Nhà du lịch Na Uy nổi tiếng Thor Heyerdall đã gợi ý về sự tồn tại của ba loại hình người mà khoa học chưa biết đến. Điều này:

 1. Yeti lùn cao tới một mét, được tìm thấy ở Ấn Độ, Nepal, Tây Tạng.
 2. Bigfoot thực sự là một loài động vật lớn (cao tới 2 m) có lông dày và đầu hình nón, trên đó mọc ra một "sợi tóc" dài.
 3. Yeti khổng lồ (chiều cao đạt 3 m) với đầu phẳng, hộp sọ dốc. Dấu chân của anh ấy rất giống dấu chân của con người.

kak_vyglyadit_snezhnyy_chelovek.jpg

Dấu chân Bigfoot trông như thế nào?


Nếu bản thân con quái vật không lọt vào máy ảnh, nhưng dấu vết của Bigfoot được "phát hiện" ở khắp mọi nơi. Đôi khi dấu chân của các động vật khác (gấu, báo tuyết, v.v.) bị nhầm với chúng, đôi khi chúng thổi phồng một câu chuyện không tồn tại. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu ở các khu vực miền núi vẫn tiếp tục bổ sung kho tàng dấu vết của các sinh vật chưa được biết đến, phân loại chúng là dấu chân của người yeti. Chúng rất giống với con người, nhưng rộng hơn, dài hơn. Hầu hết các dấu vết của Bigfoot đều được tìm thấy trên dãy Himalaya: trong rừng, hang động và dưới chân Everest.


Người tuyết ăn gì?

Nếu yetis tồn tại, chúng phải ăn thứ gì đó. Các nhà nghiên cứu cho rằng Bigfoot thực sự thuộc về loài linh trưởng, có nghĩa là nó có chế độ ăn uống giống như những con khỉ lớn. Yetis ăn:

 • nấm, trái cây và quả mọng;
 • các loại thảo mộc, lá, rễ; rêu;
 • động vật nhỏ;
 • côn trùng;
 • rắn.

Bigfoot có thực sự tồn tại?

Cryptozoology là nghiên cứu về các loài sinh vật học chưa được biết đến. Các nhà nghiên cứu đang cố gắng tìm kiếm dấu vết của những loài động vật huyền thoại, gần như thần thoại và chứng minh tính thực tế của chúng. Các nhà tiền điện tử cũng suy nghĩ về câu hỏi: liệu Bigfoot có tồn tại không? Trong khi sự thật là không đủ. Ngay cả khi số lượng các báo cáo của những người đã nhìn thấy yeti, quay phim hoặc tìm thấy dấu vết của con quái vật không giảm, tất cả các tài liệu được trình bày (âm thanh, video, hình ảnh) đều có chất lượng rất kém và có thể là giả mạo. Các cuộc gặp gỡ với Bigfoot trong môi trường sống của anh ta cũng không phải là một thực tế đã được chứng minh.


Sự kiện Bigfoot

Một số người thực sự muốn tin rằng tất cả những câu chuyện về Yeti đều là sự thật, và câu chuyện sẽ tiếp tục trong tương lai gần. Nhưng chỉ những sự thật sau đây về Bigfoot có thể được coi là không thể chối cãi:

 1. Phim ngắn năm 1967 của Roger Patterson có một nữ yeti là một trò lừa bịp.
 2. Nhà leo núi Nhật Bản Makoto Nebuka, người đã theo đuổi Bigfoot trong 12 năm, đã gợi ý rằng anh ta đang đối phó với một con gấu Himalayan. MỘT Nhà uf học người Nga BA. Shurinov tin rằng con thú bí ẩn có nguồn gốc ngoài Trái đất.
 3. Da đầu màu nâu được lưu giữ trong tu viện ở Nepal, được cho là của Bigfoot.
 4. Hiệp hội các nhà nghiên cứu tiền điện tử Hoa Kỳ đã đưa ra phần thưởng trị giá 1 triệu đô la cho việc bắt được Yeti.

Hiện tại, tin đồn về Yeti đang được bổ sung, các cuộc thảo luận trong cộng đồng khoa học không lắng xuống, và "bằng chứng" ngày càng nhân lên. Nghiên cứu di truyền đang được thực hiện trên khắp thế giới: nước bọt và tóc của Bigfoot (theo các nhân chứng) đang được xác định. Một số mẫu vật thuộc về các loài động vật đã biết, nhưng có những mẫu vật khác có nguồn gốc khác. Cho đến nay, Bigfoot vẫn là một bí ẩn chưa được giải đáp của hành tinh chúng ta.

Sự miêu tả

Trong các lời khai về các cuộc gặp gỡ với "người tuyết" thường xuất hiện những sinh vật khác với con người hiện đại với vóc dáng dày đặc hơn, đầu lâu nhọn, tay dài hơn, cổ ngắn và hàm dưới đồ sộ, hông tương đối ngắn, toàn thân có lông dày - đen, đỏ. , trắng hoặc xám. những khuôn mặt màu tối. Tóc trên đầu dài hơn trên cơ thể. Râu và râu rất thưa và ngắn. Họ giỏi leo cây. Có ý kiến cho rằng quần thể người tuyết sống trong hang động, người rừng làm tổ trên cành cây. Carl Linnaeus gọi nó là Homo troglodytes(người Thượng cổ). Rất nhanh. Anh ta có thể vượt ngựa, hơn nữa, bằng hai chân và ở dưới nước - một chiếc thuyền máy. Ăn tạp, nhưng thích thực phẩm rau Anh ấy rất thích ăn táo. Những người chứng kiến đã mô tả cuộc gặp gỡ với các mẫu vật ở nhiều độ cao khác nhau, từ người trung bình đến 3 m trở lên.


Ý tưởng về Chân to và các đối tác địa phương khác nhau của nó rất thú vị theo quan điểm của dân tộc học. Hình ảnh của một người đáng sợ có thể phản ánh nỗi sợ hãi bẩm sinh về bóng tối, những điều chưa biết, mối quan hệ với các thế lực thần bí giữa các dân tộc khác nhau. Có thể trong một số trường hợp Chân to những người có chân tóc không tự nhiên hoặc những người hoang dã đã được chấp nhận.

nguồn gốc của tên

Bigfoot đã gọi điện cho anh nhờ một nhóm các nhà leo núi đã chinh phục Everest. Họ phát hiện ra việc mất nguồn cung cấp thực phẩm, sau đó nghe thấy một tiếng hét xé lòng, và trên một trong những sườn núi phủ đầy tuyết xuất hiện một chuỗi dấu chân tương tự như dấu chân của con người. Các cư dân giải thích rằng đó là Yeti, một loài chân to khủng khiếp, và nhất quyết từ chối cắm trại ở nơi này. Kể từ đó, người châu Âu gọi sinh vật này là Bigfoot.


Sự tồn tại

Hầu hết các nhà khoa học hiện đại đều hoài nghi về khả năng tồn tại của Bigfoot.

Xin bạn vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập mới có thể xem được nội dung bị ẩn.
Thái độ của một nhà sinh vật học chuyên nghiệp đối với câu hỏi về khả năng tồn tại của "người tuyết" đã được nhà cổ sinh vật học Kirill Eskov minh họa trong một bài báo phổ biến:

Xin bạn vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập mới có thể xem được nội dung bị ẩn.

Hiện tại, không có một đại diện nào của loài sống trong điều kiện nuôi nhốt, không có một bộ xương hay bộ da nào. Tuy nhiên, người ta cho rằng có tóc, dấu chân và hàng chục bức ảnh, video (chất lượng kém) và bản ghi âm. Độ tin cậy của bằng chứng này đang bị nghi ngờ. Từ lâu, một trong những bằng chứng thuyết phục nhất là một đoạn phim ngắn của đạo diễn Roger Patterson và Bob Gimlin năm 1967 ở Bắc California. Bộ phim được cho là của một nữ Bigfoot. Tuy nhiên, vào năm 2002, sau cái chết của Ray Wallace, người thực hiện vụ nổ súng này, lời khai của những người thân và người quen của anh ta đã xuất hiện, những người nói (tuy nhiên, không đưa ra bất kỳ bằng chứng vật chất nào) rằng toàn bộ câu chuyện với "American Yeti" là từ từ đầu đến cuối đều bị gian lận; "dấu chân của yeti" dài bốn mươi cm được tạo ra bởi các hình thức nhân tạo, và việc quay phim là một tập được dàn dựng với một người đàn ông trong bộ đồ khỉ được thiết kế riêng.

Xin bạn vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập mới có thể xem được nội dung bị ẩn.

Mặt khác, từ những người đam mê chủ đề này, người ta có thể nghe thấy những lời buộc tội chống lại "khoa học chính thức" mà những người đại diện của nó chỉ đơn giản gạt bỏ những bằng chứng hiện có. Đây là một văn bản điển hình của loại này:

Xin bạn vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập mới có thể xem được nội dung bị ẩn.
Nhà khoa học Liên Xô B. F. Porshnev đã rất chú ý đến chủ đề Bigfoot.
 


Tài sản cá nhân
shape1
shape2
shape3
shape4
shape7
shape8
Top Bottom