Cập nhật mới

Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Truyện!

Nếu đây là lần đầu tiên bán đến với Diễn Đàn Truyện, vui lòng Đăng Ký để có thể sử dụng đầy đủ chức năng Diễn Đàn Truyện, nếu đã là thành viên Diễn Đàn Truyện vui lòng Đăng Nhập. Việc Đăng Ký hoàn toàn miễn phí !

Đăng Ký!
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,734
148
Linh thạch
558,050
Chương 180: Kêu thảm

Dịch:Dịch Gia

"Gì cơ? Cậu nói lúc đó cậu nhìn thấy hai khuôn mặt của Từ Thiên Hoa!"

Sau khi biết được chân tướng sự việc, nghe xong, sắc mặt của những người kia đều biến sắc, lộ rõ vẻ khó mà tin được, rất kinh sợ.

Trời ạ, sao lại như thế được, không lẽ Từ Thiên Hoa là do quỷ vật tráo đổi? Nhưng ông ta là giám sát của toàn đội chúng ta, là người có năng lực mạnh nhất đó."

Bộ dáng của cậu thiếu niên kia không có chút gì là đùa giỡn, nhưng sự thật này thì mọi người khó có thể tiếp nhận được, bởi vì nếu chấp nhận nó, thì chẳng khác nào thừa nhận, Từ Thiên Hoa đã bị quỷ vật xử lý.

Mặc kệ nhân phẩm của Từ Thiên Hoa như thế nào, nhưng ông ta lại là người có năng lực mạnh nhất trong đội, là đối tượng để bọn hắn dựa dẫm vào, mong tìm kiếm được con quỷ vật kia và có được cơ hội sống sót.

Nhưng hiện tại, cậu con trai kia lại nói vậy, chẳng khác gì là nói với bọn hắn, kể từ bây giờ, nếu bọn hắn muốn sống thì phải hoàn toàn dựa vào năng lực của bản thân thôi sao.

Thấy mọi người không tin tưởng lời nói của mình, thiếu niên gầy không khỏi cảm thấy ủy khuất, nói:

"Tôi không nói thì mọi người nghi ngờ tôi bị quỷ vật tráo đổi, tôi nói rồi thì các người lại có bộ dạng này, tôi cần gì phải nói dối chuyện này chứ!"

"Chúng tôi không nói cậu nói dối, chỉ là chuyện này xảy ra chúng tôi khó mà tiếp nhận được."

Cô gái tóc ngắn lấy tay xua đi mấy sợi tóc ngắn đang rũ trên trán, sau đó ôm lấy khuỷu tay, chóng lên bàn.

"Không chỉ mọi người không tin, ngay cả tôi, tôi cũng không tin được, vậy nên lúc nãy mới không dám nói ra."

Cậu thiếu niên gầy yếu sợ mọi người sẽ vì chuyện này mà thêm hiểu nhầm cậu ta, vậy nên cũng không ngừng giải thích.

Tống Khánh Cương buồn bực châm một điếu thuốc, sau khi rít mạnh một hơi, lại mắng:

"Cái tên khốn Từ Thiên Hoa đó, từ lúc bắt đầu nhiệm vụ đoàn đội đến giờ đúng là rất khả nghi, nói thế nào thì chúng ta cũng là cấp dưới của ông ta, nhưng ngay cả một kế hoạch ông ta cũng không có, lại bắt chúng ta tách ra. Nếu nói ông ta bị quỷ vật tráo đổi, thì cũng khó khả năng!"

Trong nhóm người, ngoại trừ Hạ Thiên Kỳ và Lãnh Nguyệt không nói gì thì tất cả đều phát biểu ý kiến, lúc này cả cô gái tóc ngắn lẫn hai người kia đều chuyển tầm nhìn sang hai người bọn hắn, hiển nhiên là muốn nghe bọn hắn suy nghĩ như thế nào.

Lãnh Nguyệt chỉ là một con rùa, trong tình huống bình thường sẽ không mở miệng nói ra suy nghĩ của mình. Vậy nên, khi mấy người kia bày ra bộ dáng muốn thăm hỏi, thì Hạ Thiên Kỳ phải lên tiếng, nói:

"Từ Thiên Hoa đối với cấp trên cũng là một dáng vẻ đáng chết như vậy, ngoài bản thân ông ta ra, thì bất kể là ai, ông ta cũng không quan tâm. Vậy nên chỉ dựa vào điểm này cũng không thể chứng minh, ông ta nhất định đã bị quỷ vật tráo đổi."

"Vấn đề không chỉ ở điểm này, vừa rồi anh không nghe cậu ta nói sao, cậu ta thấy được hai Từ Thiên Hoa giống đúc nhau. Chẳng lẽ chuyện này còn chưa rõ?"

"Tôi nghe cả rồi."

Hạ Thiên Kỳ ra hiệu cho Tống Khánh Cương đừng cắt ngang lời hắn, sau đó nói tiếp:

"Quả thật, lúc đó nhìn thấy có hai Từ Thiên Hoa là một chuyện hết sức quỷ dị, nhưng mọi người có nghĩ đến không. Lúc ấy, những chuyện xảy ra cứ lặp đi lặp lại, số người ở đó không nhiều cũng không ít.

Hơn nữa, Từ Thiên Hoa cũng không có đủ thời gian để tráo đổi, bởi vì từ lúc mới bắt đầu tìm kiếm ở khu vực trong thôn, chúng ta đã theo hắn, thử hỏi rốt cục con quỷ vật đó đáng sợ đến mức nào mới làm được cái chuyện thần không biết quỷ không hay, xử lý Từ Thiên Hoa chứ?

Nếu như con quỷ vật chúng ta đang tìm thật sự là lợi hại như vậy, vậy thì tại sao nó còn muốn trốn tránh chúng ta? Không phải xử lý ngay chúng ta là xong sao?"

"Chuyện này..."

Với suy luận của Hạ Thiên Kỳ, Tống Khánh Cương không thể nào phản bác, mà nghe xong, cô gái tóc ngắn cũng gật đầu tán thành, nói:

"Quả thật là như vậy. Nhưng có một vấn đề mà tôi cũng đang suy nghĩ, đó là, vốn dĩ chúng ta muốn đi tìm quỷ vật. Thời gian hạn chế còn chưa nói, mà năng lực của con quỷ kia cũng không mạnh như vậy, hay nói cách khác, chúng ta muốn tìm đến con quỷ kia, thì nó cũng không thể nào dễ dàng giết chết chúng ta được, huống chi là đối phó với Từ Thiên Hoa."

"Đúng là như vậy, điều này có thể nhìn thấy qua biểu hiện của Từ Thiên Hoa. Nhiệm vụ đoàn đội dĩ nhiên là cửu tử nhất sinh. Nhưng đó chỉ là đối với những người có năng lực tương đối yếu như chúng ta, còn đối với Từ Thiên Hoa mà nói, có lẽ đây cũng chỉ là nhiệm vụ bình thường."

Hạ Thiên Kỳ cũng nói như vậy, chủ yếu là cân nhắc đến tính cách của Từ Thiên Hoa, dù sao ống ta đi đâu cũng lấy bản thân làm trung tâm, lúc nào cũng đề phòng người khác. Là rất khó để lật thuyền trong mương.

Nghe xong những lời này của Hạ Thiên Kỳ và cô gái tóc ngắn, Tống Khánh Cương không khỏi quay ngược lại, hỏi cậu thiếu niên gầy yếu kia một lần nữa:

"Hai người bọn họ nói rất có lý, vậy thì lời nói có vấn đề chính là cậu!"

Nói dứt câu, Tống Khánh Cương cũng bày ra tư thế muốn ra tay với cậu thiếu niên kia, thấy thế, Hạ Thiên Kỳ vội ngăn cản, nói:

"Trước tiên hãy tỉnh táo lại, chúng ta không thể xuất hiện nội chiến được. Phải biết, năng lực của quỷ cũng có hạn, vậy thì nếu chúng ta thiếu đi một người, thì con quỷ vật kia sẽ giảm đi một mối lo ngại."

"Đúng, chính là như vậy, mẹ nó, tôi thấy anh mới có vấn đề, động một chút lại nói tôi bị quỷ vật đánh tráo, ai biết có phải người bị đánh tráo là anh không."

Thấy Hạ Thiên Kỳ bênh vực cho mình, thiếu niên gầy tức giận, trừng mắt nhìn Tống Khánh Cương.

"Rõ ràng là cậu cướp hô bắt trộm, giờ còn muốn cắn ngược lại tôi sao?"

Thấy hai người bọn họ lại ầm ĩ lên, trong lòng Hạ Thiên Kỳ thầm chửi một câu, nhưng ngoài mặt vẫn đứng ra khuyên giải:

"Có lẽ lúc ấy thật sự xuất hiện hai Từ Thiên Hoa, nhưng chúng ta cũng không thể không loại trừ khả năng quỷ vật làm ra chuyện đó.

Dù sao việc làm cho chúng ta thấy hai gương mặt giống đúc nhau là rất dễ dàng, chỉ cần tạo ra cảnh ảo, có thể làm cho chúng ta phát sinh ra ảo giác, đây cũng là một trong những năng lực của những quỷ vật nằm giữa Mị Quỷ và Lệ Quỷ, cũng không tính là khó khăn gì.

Còn nữa, cũng không thể ngoại trừ trường hợp Từ Thiên Hoa sử dụng pháp thuật, dù sao ông ta cũng là giám sát, năng lực vượt xa chúng ta, khó có thể nói ông ta có dùng thuật phân thân hay không.

Tuy nhiên, rốt cục có hay không tôi cũng không biết, chỉ là tôi hi vọng mọi người đừng suy nghĩ vấn đề này quá mức phiến diện, tránh rơi vào bẫy của quỷ vật.

Tôi nghĩ là mọi người còn chưa biết, loại quỷ vật Mị Quỷ này thực ra rất giảo quyệt."

Nghe Hạ Thiên Kỳ cố ý nói quá sự giảo quyệt của Mị Quỷ lên, mọi người đều gật nhẹ đầu đồng ý, hiển nhiên là trước đó từng thất bại trên phương diện này. Dù sao, với năng lực của nhân viên phổ thông bọn hắn mà nói, phần lớn quỷ vật tình cờ gặp phải trong quá trình thi hành nhiệm vụ là Mị Quỷ.

Thấy Tống Khánh Cương và thiếu niên gầy đã nghĩ thông suốt, không còn cãi vã nữa, trong lòng Hạ Thiên Kỳ cảm thấy đạt được chút thành tựu, hẳn là cũng có phong cách của người dẫn đầu, không tránh khỏi đắc ý.

"Anh đang cười gì vậy?"

Nhìn thấy bộ dạng đó của Hạ Thiên Kỳ, trên mặt vậy mà lộ ra một nụ cười chế giễu, Lãnh Nguyệt không khỏi hỏi một câu.

"Hử? Tôi cười sao? Tôi không biết nha."

Hạ Thiên Kỳ không để ý đến vẻ hoài nghi trên mặt Lãnh Nguyệt, sau khi cười ha hả trong lòng, tiếp tục nói với mọi người:

"Thời gian cho nhiệm vụ lần này là 48 giờ, trước mắt đã trôi qua hơn 11 giờ, vậy nên..."

Hạ Thiên Kỳ vừa nói dứt câu, thì ngoài cửa sổ cũng truyền đến tiếng kêu thảm thiết của một cô gái.

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,734
148
Linh thạch
558,050
Chương 181: Phẫn nộ

Dịch: Dịch Gia

Tiếng kêu thảm thiết bất ngờ truyền vào phòng, chẳng những cắt ngang lời Hạ Thiên Kỳ còn làm cho nhóm người kinh khoảng, lúc này cũng nhao nhao nhìn về phía cửa sổ, nơi tiếng kêu đó vừa truyền đến.

"Vừa rồi mọi người có nghe thấy không..."

"Tôi nghe thấy, là tiếng kêu của một cô gái."

Đoạn đối thoại kia của cô gái tóc ngắn và thiếu niên gầy yếu cũng là điều những người khác muốn nói, có thể khẳng định vừa mới nãy mình không nghe nhầm, mà sự thật có tiếng kêu truyền vào trong phòng.

"Xem ra không chỉ có thôn Đông là không an toàn."

Hạ Thiên Kỳ suy nghĩ một chút, nhìn ra ngoài cửa sổ Hắc ám, thực tế trong lòng cũng không gợn sóng lắm, mặc dù bọn hắn không thể so sánh với Từ Thiên Hoa, nhưng năng lực của mỗi người cũng không phải là quá kém, cho nên ứng phó với mấy con tiểu quỷ kia, hẳn là không có gì khó khăn.

"Ngoài cửa sổ không có gì cả."

Sau khi nhìn chằm chằm vào cửa sổ hồi lâu, cuối cùng Lãnh Nguyệt cũng kết luận một câu như vậy.

"Có lẽ những con tiểu quỷ kia muốn dụ chúng ta ra ngoài, lại còn coi chúng ta là não tàn sao!"

Tống Khánh Cương khinh thường chửi một câu, cũng không khẩn trương như trước đó, lúc này đã ngồi xuống ghế.

Nhưng hắn ta chưa ngồi được bao lâu, thì cảm thấy có một giọt chất lỏng rơi xuống trên đầu mình, hắn ta theo bản năng sờ lên tóc, sau đó đưa đến trước mắt nhìn một chút.

Không phải là giọt nước như hắn ta nghĩ, mà nó lại có màu đỏ sậm... Máu!

Tống Khánh Cương thấy khó hiể, nên ngẩng đầu lên nhìn, sau đó, trong chớp mắt, hắn ta lại nhảy dựng lên, kinh hãi hét:

"Người chết. Trên đỉnh đầu có một người chết!"

Tống Khánh Cương bất ngờ kêu lên sợ hãi, cũng dọa cho mấy người đang tập trung nhìn chằm chằm vào cửa sổ giật mình, sau đó nhao nhao nhìn lên mái nhà, kết quả đúng như Tống Khánh Cương kêu lên, trên đỉnh đầu bọn hắn có một xác nữ bị treo ngược lên.

Cái xác đó giống như được đính vào mái nhà, hai cánh tay hoàn toàn mở rộng. Một gương mặt trắng bệch, có dính máu khô, hai con mắt lồi ra ngoài, bên khóe miệng vẫn còn vài giọt máu chậm rãi rơi xuống.

Nhìn thấy một màn này, Lãnh Nguyệt là người phản ứng đầu tiên, trầm giọng nói:

"Tập trung vào cửa sổ!"

Nhưng không đợi Lãnh Nguyệt nói xong câu, thì dưới ánh đèn, đã nhìn thấy một bộ móng vuốt mà máu bất ngờ từ cửa sổ bay vào.

Theo âm thanh nứt vỡ của miếng thủy tinh, là hình ảnh cửa sổ pha lê vỡ vụn, một khuôn mặt quỷ đang nhe răng cười, xuyên qua lỗ hổng trên cửa nhìn chằm chằm vào bọn hắn.

"Vạn quỷ bất xâm -- đánh chết!"

Tất cả mọi người đều bị con quỷ kia nhìn chằm chằm đến rùng mình, còn chưa kịp phản ứng gì thì đã nghe tiếng hét của Lãnh Nguyệt mang lên, tiếp theo ba lá bùa năm màu xuất hiện, đánh về phía con quỷ vật đang dán trên cửa kia.

Lúc Hạ Thiên Kỳ đang quỷ hóa hai tay, ý định góp sức giúp Lãnh Nguyệt một tay thì đột nhiên cái xác chết đang treo trên đỉnh đầu bọn hắn rớt xuống, cũng may mấy người kia trốn tránh kịp thời. Tiếng thi thể rơi xuống nền nhà trầm vang.

Mọi chuyện diễn ra quá nhanh, nhanh đến nổi, vốn dĩ nhóm người cũng chưa từng ngờ đến.

Lá bùa năm màu Lãnh Nguyệt vừa ném ra, thì cái mặt quỷ dán bên cửa sổ cũng thoáng chốc biến mất, không còn tăm tích. Lãnh Nguyệt đứng bên cửa sổ do dự một chút, sau đó lấy ra cây kiếm không lưỡi, nhảy qua cửa sổ, đuổi theo.

"Đợi nguyên tại chỗ, đừng di chuyển!"

Đây là lời dặn dò của Lãnh Nguyệt để lại cho Hạ Thiên Kỳ trước lúc ra ngoài.

Từ lúc bọn hắn nghe thấy tiếng kêu thảm thiết của một cô gái ngoài cửa sổ, đến việc Tống Khánh Cương phát hiện ra thi thể trên đỉnh đầu, ngay cả Lãnh Nguyệt một mình đuổi theo quỷ, tất cả mọi chuyện đều vỏn vẹn xảy ra trong vài giây.

Mặc dù nghe được lời nhắc nhở của Lãnh Nguyệt, nhưng Hạ Thiên Kỳ lại rất muốn chạy theo hắn ta. Tuy năng lực của hắn kém hơn Lãnh Nguyệt một chút, nhưng dù gì cũng có thể giúp đỡ hắn ta một tay, so với việc Lãnh Nguyệt đi một mình cũng sẽ an toàn hơn.

Chỉ là hắn còn chưa kịp đuổi theo, thì thi thể dưới chân bỗng nhiên phát ra một loạt tiếng vang "lộc cộc, lộc cộc", sau đó cái xác nữ kia bắt đầu sống lại.

"Trá thi!"

Đột nhiên bị cái xác kia hù dọa, cũng đã cản trở việc Hạ Thiên Kỳ muốn theo giúp Lãnh Nguyệt. Hắn tức giận hét lên một tiếng, một quyền đánh bay tóc của cái xác kia văng đến bên tường.

"Các người còn như thế đến bao giờ nữa!"

Thu lại nắm đấm, Hạ Thiên Kỳ nhìn về phía mấy người đang ngây ngốc xem náo nhiệt, quát.

Mà mãi đến khi nghe được tiếng hét của Hạ Thiên Kỳ, mấy người kia mới kịp phản ứng, bắt đầu xuất ra bản lĩnh của mình, hợp tác đối phó với tử thi đang bò dậy bên góc tường.

Còn Hạ Thiên Kỳ cũng không xen vào nữa, một bước nhảy lên bệ cửa sổ, nghiêng đầu nhìn ra bên ngoài.

Bên ngoài cửa sổ tối đen như mực, chỉ có tiếng gió lạnh rít gào, Lãnh Nguyệt và quỷ vật kia cũng chẳng thấy tăm tít đâu.

"Chết tiệt!"

Vốn dĩ Hạ Thiên Kỳ không phải là người lỗ mãng, hắn biết mình không có năng lực nhìn rõ vào ban đêm, vậy nên hắn nghĩ, lúc này nếu đuổi theo Lãnh Nguyệt thì chưa chắc đã tìm thấy hắn ta, vậy nên sau khi tức giận chửi rủa một tiếng, đã quay lại trong phòng.

Lúc này, cái xác chết đang vùng lên sống dậy kia đã bị mấy người cô gái tóc ngắn khống chế lại, toàn thân bốc lên khói đen cuồn cuộn, chẳng mấy chốc đã biến thành một mảnh đen xám.

Giải quyết xong những rắc rối trong phòng, ngoại trừ Hạ Thiên Kỳ còn đang lo lắng, thì ba người kia đều đã thở phào một cách nhẹ nhõm.

Sau khi Tống Khánh Cương thở hổn hển vài tiếng, lại run rẩy mà hỏi Hạ Thiên Kỳ:

"Rốt cục là chuyện gì xảy ra vậy!"

"Còn phải hỏi sao, con quỷ vật kia để mắt đến chúng ta!"

"Có ý gì?"

Tống Khánh Cương không hiểu Hạ Thiên Kỳ nói gì, mở to mắt hỏi lại lần nữa.

"Tại trước đó chúng ta tìm kiếm trong thôn, nên những người dân trong thôn chết đi biến thành tiểu quỷ, chạy đến đây tập kích chung ta sao?"

"Không phải." Ba người cùng nhau lắc đầu.

"Tiểu quỷ sẽ không đến phòng mà tập kích chúng ta, vậy nên ngoại trừ tiểu quỷ bên trong thôn này ra, thì chính là quỷ vật mà chúng ta đang muốn tìm. Vậy nên có thể đến đây công kích chúng ta, chỉ có thể là nó.

Kể cả việc trước đó Phương Hân Hân bị giết chết."

"Chuyện này nói rõ một chút đi. Theo lời anh nói, thì chỉ có con quỷ vật kia mới có thể đi tập kích chúng ta, vậy con quỷ vật chúng ta vừa xử lý thì nên giải thích như thế nào?"

"Có vẻ như chưa ai từng nói qua, quỷ vật lần này chúng ta muốn tìm không chỉ có một đâu."

Nghe xong, cô gái tóc ngắn không biết đã nghĩ đến điều gì, lúc này nhìn về phía Hạ Thiên Kỳ, đột nhiên muốn nói nhưng lại thôi, rốt cục cũng không nói ra.

Về phần Tống Khánh Cương, cũng không hỏi thêm nữa, có lẽ cảm thấy những lời này cũng chỉ là suy đoán của Hạ Thiên Kỳ, nên hỏi tiếp cũng không thu được kết quả gì.

"Đúng rồi, cái người luôn đi cùng anh đâu rồi?"

Thiếu niên gầy yếu lúc này mới giật mình nhớ đến Lãnh Nguyệt, quay sang hỏi Hạ Thiên Kỳ.

"Hắn đuổi theo con quỷ vật kia rồi."

"Lá gan của anh ta thật lớn, đó không phải là chịu chết sao?"

Nghe xong, cậu thiếu niên kia có chút khó tin, nói.

"Im cái miệng thối của cậu lại, hắn không đuổi theo chẳng lẽ để cậu đuổi theo?"

Thiếu niên gầy yếu bị Hạ Thiên Kỳ chặn họng, không thể nói ra thêm điều gì, một phần vì mình đuối lý, phần còn lại cũng do e ngại với Hạ Thiên Kỳ. Dù sao trước đó Hạ Thiên Kỳ đối phó với quỷ vật rất tàn bạo, đã để lại cho cậu ta ấn tượng rất sâu sắc.

Vậy nên cậu ta sợ, nếu như mình nói thêm câu gì nữa, sẽ giống như con quỷ vật trước đó, bị Hạ Thiên Kỳ tung cho một cú đấm.

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,734
148
Linh thạch
558,050
Chương 182: Hai nơi

Dịch: Dịch Gia

Thiếu niên gầy yếu biết thức thời mà lựa chọn im miệng, ngược lại, lúc này cô gái tóc ngắn kia lại lên tiếng hỏi:

"Tiếp theo chúng ta nên làm gì bây giờ? Ra ngoài giúp đỡ hay là gọi Từ Thiên Hoa đến?"

"Vừa rồi tôi đã nhìn thử, người đã chạy mất tăm rồi, lúc này mà đuổi theo thì đã quá muộn."

Mặc dù trong lòng rất lo lắng cho sự an nguy của Lãnh Nguyệt, nhưng Hạ Thiên Kỳ cũng không dám làm việc lỗ mãng, không phải hắn tiếc tính mạng mình, mà đơn giản là hắn tin tưởng hắn ta.

Chỉ cần con quỷ đó không đạt đến cấp bậc Lệ Quỷ, thì Lãnh Nguyệt đều có thể ứng phó, nghĩ cách thoát thân chắc hẳn cũng không có vấn đề gì.

Về phần có cần liên hệ với Từ Thiên Hoa hay không, trong lòng Hạ Thiên Kỳ nghĩ không cần phải như vậy. Không phải nói Từ Thiên Hoa sẽ không giúp đỡ, nhưng hiện tại bọn hắn cũng không biết Lãnh Nguyệt đã đuổi theo đến chỗ nào, hắn ta và con quỷ vật kia còn ở trong khu vực này hay không, vậy nên lúc này gọi Từ Thiên Hoa đến, với phong cách làm việc của ông ta, khẳng định cũng sẽ giống như bọn hắn bây giờ, trừng mắt to mắt nhỏ đứng chờ ở đây.

Làm không tốt còn bị ông ta khiêu khích, châm chọc, dù sao bọn hắn cũng vừa mới rời khỏi ông ta, đã gặp phải chuyện như vậy.

Vậy nên, sau khi đã suy nghĩ kỹ càng, Hạ Thiên Kỳ đã lắc đầu bác bỏ đề nghị muốn báo cho Từ Thiên Hoa biết của cô gái tóc ngắn kia.

"Hiện tại không cần phải gọi ông ta đến, bởi vì con quỷ vật kia cũng không có ở nơi này."

Không biết là đang cố ý muốn cùng Hạ Thiên Kỳ rút ngắn quan hệ, hay trong lòng thật sự cũng nghĩ như vậy, cậu thiếu niên kia đã vội vã gật đầu, tán thành với ý kiến của hắn:

"Đúng vậy, nếu bây giờ ông ta đến cũng không tìm thấy con quỷ vật kia, đến lúc đó có thể ông ta sẽ trách chúng ta đùa giỡn với mình, như vậy quả thật rất oan uổng."

Nghe Hạ Thiên Kỳ và cậu thiếu niên nói như vậy, cô gái tóc ngắn cũng cảm thấy có lý, tạm thời bỏ qua ý nghĩ này.

Sau đó, cả bốn người cũng không thảo luận gì nữa, tất cả đều đăm chiêu, trầm mặc một lúc, trong thời gian này bầu không khí trong phòng cũng trở nên ngột ngạt, giống như một vũng nước đọng vậy.

Không biết là do cảm thấy trong phòng im lặng đến đáng sợ, hay là Tống Khánh Cương thật sự nghĩ đến điều gì, mà hắn ta đột nhiên mở miệng hỏi:

"Lúc chúng ta vừa đến căn phòng này, đã kiểm tra tỉ mỉ rồi phải không?"

"Ừm. Kiểm tra rất cấn thận." Cô gái tóc ngắn gật nhẹ đầu, khẳng định. Sau đó hơi nghi hoặc, nhìn về phía Tống Khánh Cương:

"Tại sao anh lại hỏi chuyện này?"

"Không phải trước đó có một cái xác nữ treo trên đỉnh đầu ư.

Chúng ta đã cẩn thận kiểm tra, vậy thì tại sao không phát hiện trên nóc nhà có treo một xác chết? Mọi người không cảm thấy chuyện này rất kỳ quái sao?"

"Chuyện này có gì kỳ quái chứ, chắc là con quỷ vật kia có năng lực tạo ảo giác thôi, cố ý che giấu bản thân mình."

Nghe xong, thiếu niên gầy yếu xem thường nói.

"Trẻ con đúng là trẻ con, suy nghĩ mọi chuyện cũng không trọn vẹn, cậu có hiểu tôi đang nói gì không vậy?"

Tống Khánh Cương khinh thường, liếc mắt nhìn cậu ta, sau đó nói tiếp:

"Ý của tôi là, con quỷ vật kia đã có thể qua mắt được tất cả chúng ta. Vậy thì hẳn là nó có được năng lực mê hoặc. Có thể làm chúng ta tự sinh ra ảo giác, cũng có thể tạo ra ảo cảnh.

Kỳ thật tôi còn muốn nói, cái thôn này có phải là ảo cảnh do quỷ vật tạo ra hay không? Dù sao trước đó chúng ta cũng chưa từng đến đây, trên mạng cũng không có thông tin hay hình ảnh liên quan nào, vậy nên có thể nó là do quỷ vật biến hóa, vốn dĩ chúng ta không thể nhìn ra."

"Chúng ta không nhìn ra, nhưng Từ Thiên Hoa lại không nhìn ra sao?"

Hạ Thiên Kỳ không đồng ý với phỏng đoán của Tống Khánh Cương, tiếp tục nói:

"Tôi từng chứng kiến Từ Thiên Hoa giao đấu với một con Lệ Quỷ. Mặc dù cuối cùng ông ta thua, nhưng ngay lúc đối mặt với Lệ Quỷ, ông ta cũng không hề lui bước mà chủ động ra tay trước với con Lệ Quỷ kia.

Điều này đủ để chứng minh, trong lòng Từ Thiên Hoa nhất định là có lòng tin, không lẽ, nếu đổi lại là anh, anh biết rõ mình không địch nổi nó mà vẫn ra tay sao? Huống chi Từ Thiên Hoa còn lại loại người đặc biệt cảnh giác, tuyệt đối sẽ không sai lầm mà chọn lấy trứng chọi đá đâu.

Từ điểm này có thể thấy rõ, năng lực của Từ Thiên Hoa coi như không bằng cấp bậc lệ quỷ kia, nhưng tối thiểu cũng có thể chóng chọi với nó.

Cho nên anh cảm thấy, Từ Thiên Hoa sẽ không nhìn ra mánh khóe ảo cảnh ở đây sao?

Tuy nhiên, cũng không thể hoàn toàn phủ định khả năng này, chỉ là nói ra, thì xác suất không cao."

"Anh nói từng thấy Từ Thiên Hoa đối phó với Lệ Quỷ? Không lẽ trước đó anh đã từng tham gia vào nhiệm vụ đoàn đội?"

Nghe xong, cậu thiếu niên gầy yếu lộ rõ vẻ kinh ngạc.

"Không, đó là lúc tôi đang trải qua nhiệm vụ thử việc."

Hạ Thiên Kỳ cũng không cố ý phóng đại lên hay giấu diếm gì, nói đúng sự thật.

"Thử việc mà xuất hiện quỷ vật cấp bậc Lệ Quỷ sao? Còn kinh động đến giám sát? Chuyện này... Thật quá giật gân rồi."

Ba người Tống Khánh Cương nghe xong đều lộ rõ vẻ khó tinh. Hiển nhiên đều cảm thấy, chuyện như vậy là không thể nào, dù sao bọn họ cũng đều trải qua kỳ thử việc, vốn dĩ là chưa từng nghe đến việc, thử việc lại có thể tình cờ gặp phải Lệ Quỷ.

"Tôi cần gạt mọi người chuyện này sao?"

Đối diện với sự nghi ngờ của ba người kia, Hạ Thiên Kỳ cũng không nổi giận, dù sao cũng không có nhiều người xui xẻo như hắn, thử việc gặp phải Lệ Quỷ không nói, đã thế còn phải thực hiện đến hai lần.

"Không phải chúng tôi không tin, chẳng qua chỉ cảm thấy, chuyện này quá mức kinh người."

Có thể thấy cô gái tóc ngắn này rất tin tưởng Hạ Thiên Kỳ, xét trong bốn người bọn họ, thì hắn xứng đáng làm người dẫn đầu nhất.

Một là sau khi hắn thể hiện năng lực quỷ hóa, hai là dựa vào khả năng phân tích như vừa rồi.

"Đúng vậy, quả thật tôi cũng thấy khó tin."

Tống Khánh Cương cũng không tiếp tục chất vấn nữa, nhưng đối với việc con quỷ vật kia xuất hiện trên đầu bọn hắn cũng không thể nào tìm được lời lý giải.

Đối với sự nghi hoặc của hắn ta, Hạ Thiên Kỳ suy nghĩ một chút, rồi giải thích:

"Thực tế chuyện này cũng không khó giải thích, bởi vì dù sao, năng lực của chúng ta cũng thua Từ Thiên Hoa một chút, sỡ dĩ bị Mị Quỷ che mắt cũng là chuyện bình thường. Huống chi lúc đó, chúng ta cũng không hoàn toàn kiểm tra kĩ trên mái nhà, đều theo bản năng mà bỏ qua việc đó." . truyện đam mỹ

Nói đến đoạn này, không biết Hạ Thiên Kỳ lại nghĩ đến điều gì, sắc mặt hắn nặng nề thêm mấy phần:

"Tôi cảm thấy trong nhiệm vụ đoàn đội lần này, quỷ vật chúng ta cần tìm để tiêu diệt không chỉ có một con, vậy nên trước mắt không thể lơ là, tránh trường hợp lại bị bất ngờ tập kích..."

Cùng lúc đó, ở khu vực thôn Đông.

Bởi vì nhóm người Hạ Thiên Kỳ rời đi, cho nên Từ Thiên Hoa không thể không sắp xếp lại người gác đêm.

Từ từng tổ nhỏ gác đêm chuyển thành mỗi người gác một giờ.

Nói thẳng ra là nữ sinh đeo kính kia một mình gác một giờ, Triệu Thu Nhã cũng một mình một giờ, Vương Khải cũng vậy. Tất nhiên, nếu có ai đó tự nguyện, thì hoàn toàn có thể cùng người khác gác đêm.

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,734
148
Linh thạch
558,050
Chương 183: Tiếng gọi

Dịch: Dịch Gia

Trong phòng, ánh đèn ảm đạm chập chờn, Từ Thiên Hoa nhắm nghiền hai mắt, tựa lưng vào tường nghỉ ngơi, cách đó không xa thì Triệu Thu Nhã đang trốn trong ngực Vương Khải. Còn nữ sinh đeo kính kia thì cơ thể lại căng cứng, đứng chính giữa phòng, cảnh giác nhìn khắp quanh phòng thậm chí bất kể ở ngoài cửa sổ có một ngọn gió thổi hay cây cỏ lay cũng để ý.

Lúc nhóm người Hạ Thiên Kỳ chưa rời đi, bọn họ cũng không cảm thấy không khí trong phòng âm trầm đến vậy, thế mà bây giờ, ở đây lại rất trống trải.

"Khải, anh nói đi, lúc ấy tại sao em lại ngu như vậy, biết rõ công ty này không bình thường, vậy mà vẫn ký hợp đồng."

Nhớ lại lúc ký hợp đồng, có thể nói là Triệu Thu Nhã hối hận đến muốn phát điên, vấn đề rõ ràng như vậy cũng không nhận ra, tiện tay ký thẳng vào tờ giấy đó.

"Chuyện này có lẽ là vận mệnh, có rất nhiều chuyện chúng ta không thể lường trước được. Tuy nhiên không có chuyện gì đâu, chúng ta sẽ lần lượt hoàn thành nhiệm vụ, sau đó cũng mạnh lên sau từng nhiệm vụ.

Tin tưởng anh, không có chuyện gì đâu."

Vương Khải ôm chặt Triệu Thu Nhã, nhẹ giọng an ủi với cô ta.

"Tôi nói hai người có chịu thôi đi hay không, có biết sông cạn thì đá mòn không, chẳng đến đây trực đêm với tôi, cũng có thể được an toàn hơn."

Nữ sinh đeo kính có chút không quen, nhìn qua nhếch miệng một cái, trên thực tế, những câu nói tương tự như thế của Vương Khải, đêm nay cô ta đã nghe không dưới mười lần. Nếu bây giờ Triệu Thu Nhã muốn nghe tiếp, Vương Khải còn nói tiếp, thì thật sự, cô ta cũng nghe không nổi nữa.

Cũng vì hai chữ "Buồn nôn".

"Dựa vào cái gì chúng tôi phải giúp cô trực đêm, cô chờ đến sáng mai đi!"

Nghe thấy nữ sinh đeo kính nói mình, Triệu Thu Nhã từ trong ngực của Vương Khải, ngẩng đầu, hung hãn nói.

"Không giúp thì không giúp thôi, cô cho rằng chị đây muốn vướng víu thêm sao? Tuy nhiên, tôi có câu này muốn tặng cho cô, người chỉ vì mình thì không có kết cục tốt đâu."

Nói xong, nữ sinh đeo kính nhìn Triệu Thu Nhã, lộ ra một nụ cười chế nhạo.

"Cô nói cái gì! Đúng là đồ lập dị, trời sinh ra vốn dĩ không ai muốn dạy dỗ, tôi cũng tặng cô một câu. Người lập dị là người lập dị, đều bị vứt vào trong đống rác, không ai muốn hàng nát đâu!"

"Có đúng không, trong hai ta, ai là hàng nát trong lòng cô rõ nhất."

Sau khi nữ sinh đeo kính tặng cho Triệu Thu Nhã một nụ cười lạnh, cũng không nói gì nữa, nhưng Triệu Thu Nhã kia lại vẫn như cũ, luôn miệng mắng mỏ:

"Người lập dị như cô không sớm cũng muộn bị quỷ giết chết, không, bộ dạng thối tha như cô cho dù chết cũng bị phân thành tám mảnh..."

"Thu Nhã. Đừng nói những lời như vậy, đã vào đây thì tâm trạng ai cũng không được tốt."

Rốt cục lúc này Vương Khải nghe cũng không lọt tai nữa, không khỏi ngăn Triệu Thu Nhã lại, nói.

"Khải... Em thật sự là nhìn lầm anh, rõ ràng người lập dị kia nói chúng ta trước. Em nghe cô ta nói anh nên mới nổi giận, vừa rồi cô ta lại nói những lời khó nghe như vậy với em, anh không giúp em không nói, nay lại còn trách em..."

Triệu Thu Nhã đẩy mạnh Vương Khải một cái, chạy sang chỗ khác, bụm mặt khóc "Ô ô."

"Thu Nhã... Anh... Anh không có ý đó..."

Thấy Triệu Thu Nhã bị mình chọc giận mà khóc, chân tay Vương Khải lập tức luống cuống, lúc này cũng đứng dậy, đi về phía cô ta. Nhưng bất kể là như thế nào, Triệu Thu Nhã cũng không để ý đến hắn ta, khóc càng to hơn.

Thấy vậy, nữ sinh đeo kính chỉ cười cười mỉa mai, cũng không thèm nói gì nữa, chuyên tâm vào trực đêm.

Mặc dù mấy người kia đã cố ý nhỏ giọng, nhưng căn phòng lớn như vậy, bốn phía lại yên tĩnh, vậy nên những lời đó hẳn là đã truyền đến tai Từ Thiên Hoa, nhưng ông ta lại không có vẻ gì là nghe thấy. Vẫn nhắm nghiền mắt nghỉ ngơi, không để ý đến chút nào.

"Thu Nhã... Anh sai rồi, được chưa, em cũng đừng giận anh, vừa rồi anh không hề có ý đó, anh chỉ sợ làm kinh động đến giám sát Từ... Thật... Em có thể tin anh được không?"

"Anh muốn em làm sao tin anh đây, anh giúp người ngoài nói em, nếu đổi lại, em giúp người đàn ông khác nói anh, thì tâm trạng anh như thế nào hả!"

"Anh sai rồi, anh thề sẽ không bao giờ như vậy nữa." Vương Khải không còn cách nào khác, chỉ có thể liên tục thề hứa. Cuối cùng, nói hết những lời ngon ngọt, phí hết bao nhiêu sức lực mới dỗ dành được Triệu Thu Nhã.

Tiếng khóc của Triệu Thu Nhã biến mát, trong phòng lại trở nên yên tĩnh một lần nữa. Nữ sinh đeo kính nâng cổ tay, liếc nhìn thời gian trên đồng hồ vinh dự, phát hiện bây giờ đã là 5 giờ sáng, nhưng bên ngoài lại không có chút nào hửng sáng.

Tuy nhiên trời có sáng hay không cũng không liên quan đến cô ta lắm, dù sao bọn họ chia nhau ba người lần lượt trực đêm, cô chỉ phụ trách đến 5 rưỡi, sau đó thì người gác có thể là Vương Khải cũng có thể Triệu Thu Nhã.

Nghĩ đến nửa giờ nữa là đã có thể nghỉ ngơi, nữ sinh đeo kính lại dụi dụi con mắt, vực lại tinh thần một lần nữa.

Về phần hai người đang tựa vào tường nghỉ ngơi, nhưng vẫn như cũ, không có chút nào buồn ngủ, nhất là Vương Khải, nét mặt dày đặc ưu sầu.

"Hài, thật không biết vừa rồi Tống Khánh Cương nghĩ gì, lại cùng những người kia rời đi, cũng không biết hiện tại anh ta sao rồi."

Chỉ vì Triệu Thu Nhã, mà hắn và Tống Khánh Cương trở mặt với nhau, nhưng dù gì cũng từng là anh em, nói trong lòng hắn không lo lắng, chỉ e là lừa người gạt mình.

Thấy Vương Khải hết chuyện để nói, lại nhắc đến một cái tên làm cô ta khó chịu, Triệu Thu Nhã lập tức nhăn nhó nói:

"Nếu như anh đã không yên lòng với Tống Khánh Cương như vậy, vậy thì anh đi tìm hắn đi, đừng quan tâm em, anh đi tìm hắn đi!"

Thấy Triệu Thu Nhã lại nổi lên tính tình đáng ghét đó, Vương Khai lập tức ngậm miệng, bất đắc dĩ giải thích:

"Em so với hắn quan trọng hơn nhiều, anh chỉ lo lắng cho sự an toàn của em thôi."

"Thôi đi, ai mà tin những lời dối trá đó của anh..."

"Đừng nói chuyện!"

Ngay lúc Triệu Thu Nhã định cãi lại Vương Khải, thì đột nhiên nữ sinh đeo kinh kia phất tay cắt lời, sau đó giọng run run hỏi:

"Hai người... Hai người có nghe thấy âm thanh gì không?"

"Âm thanh?"

Nghe vậy, Vương Khải cũng cảnh giác đưa mắt nhìn xung quanh phòng, sau đó lại nín thở nghe ngóng, nhưng cũng chỉ nghe thấy tiếng gió ngoài kia rít gào.

"Là tiếng gió sao?"

"Không, không phải tiếng gió, mà là tiếng của một ông lão."

"Tiếng của một ông lão? Tại sao tôi không nghe thấy?"

Mặc dù Triệu Thu Nhã không biết xảy ra chuyện gì, nhưng đoạn đối thoại vừa rồi của hai người kia, không khỏi làm cô ta rùng mình. Cô ta co người lại trong ngực Vương Khải, thậm chí còn không dám ló đầu ra.

Vương Khải nín thở lắng nghe, nhưng quả thật cũng không nghe được tiếng của ông lão nào.

Nhưng lúc này, nữ sinh đeo kính kia lại giống như gặp phải ma, không ngừng hoảng sợ năn nỉ:

"Tôi không nghe nhầm mà, là tiếng của một ông lão, ông ta gọi tôi... Ông ta gọi tên tôi!"

"Thế nhưng tại sao tôi..."

Lúc Vương Khải muốn nói hắn cũng không nghe được, thì bên tai lại truyền đến một tiếng gọi khàn khàn:

"Vương Khải..."

Nghe thấy tiếng gọi này, Vương Khải lập tức rùng mình một cái, lông tơ khắp toàn thân đều dựng đứng lên.

"Ai?"

Nhưng lúc Vương Khải nhìn về hai bên cửa sổ và bốn phía lại không hề nhìn thấy ai, cho dù là quỷ cũng không thấy.

Thế nhưng cái giọng khàn khàn đó lại không ngừng kêu gọi, giống như U Linh Quỷ Mị, văng vẳng bên tai hắn không ngừng:

"Vương Khải..."

"Vương Khải..."

"Vương Khải..."

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,734
148
Linh thạch
558,050
Chương 184: Đốt xác

Dịch: Dịch Gia

Tiếng gào khàn khàn rợn người không ngừng vang bên tai, khiến cho da đầu Vương Khải tê dại một trận. Cách đó không xa, nữ sinh đeo kính nhìn qua cũng không khá hơn là mấy, căng thẳng quệt ngang mồ hôi lạnh đang không ngừng tuôn ra trên mặt.

- Các người sao vậy? Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?

Mặc dù Triệu Thu Nhã không nghe được âm thanh ghê rợn kia, nhưng lại bị biểu hiện của Vương Khải và nữ sinh đeo kính dọa cho sợ phát khiếp, dẫu sao không biết mới là kinh khủng nhất.

- Có một con quỷ đang không ngừng kêu rên tên anh.

Vương Khải trả lời Triệu Thu Nhã, nhưng ánh mắt vẫn như cũ, không ngừng liếc nhìn bốn phía. Bởi cái âm thanh khàn khàn đó gần hắn vô cùng, gần đến nỗi khiến cho hắn có cảm giác nó bất cứ lúc nào cũng có thể xuất hiện trước mắt mình.

Nhưng mà chuyện đó là không thể nào, bởi bên cạnh hắn chỉ có Triệu Thu Nhã với Từ Thiên Hoa, vốn dĩ là không thấy được nửa hình dáng quỷ.

- Đến... Đến đây đi...

Âm thanh khàn khàn kia lại một lần nữa vang lên, ánh mắt Vương Khải lúc này cũng đang khóa chặt tại cánh cửa phòng đang bị gió làm cho lung lay.

Lần này hắn nghe rất rõ, chắc chắn là âm thanh từ bên ngoài cửa phòng truyền vào. Nói cách khác vào giờ phút này đang có một con quỷ ở đằng sau cánh cửa.

Nữ sinh đeo mắt kính lúc này cũng đã xác định được vị trí mà mà âm thanh kia truyền tới, hoảng sợ chỉ về phía cửa phòng đang không ngừng lay động, sợ hãi kêu lên:

- Ngoài cửa…Có quỷ ở ngoài cửa!

Có lẽ là do nữ sinh đeo mắt kính gào quá lớn làm cho Từ Thiên Hoa trước đó một mực nhắm mắt nghỉ ngơi rốt cục cũng chịu mở mắt ra. Hắn đầu tiên là đưa mắt nhìn nữ sinh đeo mắt kính đang không ngừng lùi về phía sau một cái, sau đó lại lướt qua nhìn về phía Vương khải và Triệu Thu Nhã đang run lẩy bẩy, lúc này mới rất coi thường nói:

- Quỷ ở ngoài cửa còn chưa vào, các người sợ cái gì chứ? Tôi thật hoài nghi các ngươi đến tội cùng là làm sao có thể thông qua bài khảo hạch kia?

Từ Thiên Hoa đích thị là đang châm chọc đám Vương Khải. Cả ba người đương nhiên đều không dám lên tiếng. Những lời cần nói cũng đã nói xong, vốn dĩ Từ Thiên Hoa cũng không có ý định đứng dậy diệt quỷ, lúc này lại khép mắt lại lần nữa.

Cùng lúc đó, Triệu Thu Nhã đang nằm trong ngực Vương Khải cũng đột nhiên giật mình, tiếp đó nhìn Vương Khải sợ hãi kêu lên:

- Có người kêu tên em! Có người kêu tên em!

Thấy Triệu Thu Nhã như vậy, Vương Khải biết con quỷ ở ngoài cửa kia cũng đã để mắt đến Triệu Thu Nhã. Tuy nhiên, còn không chờ hắn mở miệng an ủi cái gì, Triệu Thu Nhã liền trực tiếp khóc:

- Khải…Em thực sự sợ hãi…Cái giọng nói đó kêu em đi ra ngoài… Cái giọng kia nói nếu như em không đi ra nó sẽ giết chết em…Em không muốn đi…Em thực sự rất sợ…Em không muốn chết…

- Cô có thể đừng làm phiền như vậy được không?

Nữ sinh đeo mắt kính bịt lỗ tai lại hết sức phiền não kêu lớn một tiếng, tiếp đó xoay người về phía Triệu Thu Nhã mắng:

- Khóc khóc khóc. Cô ngoài khóc ra thì còn làm được gì, tôi thật sự muốn dùng thứ gì đó nhét vào miệng thúi của cô không còn một khe hở.

- Khải…Cô ta còn mắng em…

Triệu Thu Nhã không biết là bị dọa đến khiếp sợ hay là đầu óc đột nhiên trở lên thông minh, cũng không có mắng lại nữa mà lại ngẩng đầu lên, gương mặt đáng thương đầy nước mắt nhìn Vương Khải. Thấy Triệu Thu Nhã đầy ắp ủy khuất nhìn mình, trong lòng không khỏi mềm nhũn. Lúc này liền bật dậy, chỉ thẳng nữ sinh đeo mắt kính lớn tiếng mắng:

- Nếu như cô còn dám nói Thu Nhã một câu nữa, tôi sẽ giết chết cô. . Truyện Gia Đấu

- Tôi nói cô ta thì sao? Anh còn không phải thấy rõ sao? Cô ta vốn là khóc sướt mướt không thôi. Anh không phiền không có nghĩa là người khác không cảm thấy phiền. Anh không cho tôi nói, tôi càng muốn nói.

Vừa nói, nữ sinh đeo mắt kinh vừa chỉ vào bộ dạng điềm đạm, đáng yêu của Triệu Thu Nhã mắng tiếp:

- Con đĩ. Đáng chết! Cái loại của chung, loại đàn bà thối nát nên chết đi.

- Tôi chửi mẹ cô.

Thấy nữ sinh đeo kính vẫn không ngừng mắng chửi Triệu Thu Nhã, trong lòng Vương Khải nảy sinh ác ý, vội vung cánh tay đã quỷ hóa đánh về phía cô ta.

- Các người muốn làm gì?

Có thể là Từ Thiên Hoa phát hiện Vương Khải muốn giết người, đột nhiên lúc này lại mở mắt ra, gắt với cậu ta một câu.

Nhưng mà Vương Khải sớm đã bị cảm xúc riêng che mắt lý trí, xông tới, đánh vào đầu nữ sinh kia một đòn.

Sức lực của con người ở thời điểm giận dữ vốn đã mạnh kinh người, huống chi sau khi cánh tay đã được quỷ hóa, vậy nên, một đòn Vương Khải tung ra này đã làm cho nữ sinh đeo kính kia văng ra phía xa, sau đó đập vào cửa, cơ thể bắt đầu co quắp.

Cũng cho đến lúc này, Vương Khải mới giật mình tỉnh lại, kinh hoàng nhìn nữ sinh đeo mắt kính đang co giật trên mặt đất, trên mặt lộ rõ biểu tình sợ hãi.

Một lúc lâu sau, Vương Khải mới nghĩ đến cái gì, vội vàng chạy tới bên cạnh nữ sinh, nhưng mà hiện tại cô ta đã không còn thở nữa.

- Cô ta… Cô ta đã chết…

- Tôi đã giết cô ta…Tôi đã giết người…

Vương Khải khó tin nhìn cánh tay quỷ hóa của mình, sau đó dùng sức nắm chặt tóc mình, thống khổ gầm lên.

Thấy ván đã đóng thuyền, nữ sinh đeo mắt kính đã bị Vương Khải giết chết, Từ Thiên Hoa cũng không nói thêm cái gì, tựa như người vừa mới chết không liên quan gì đến hắn, cũng không phải một mạng người mà là một con kiến vậy.

Chết cũng đã chết rồi.

Từ Thiên Hoa mặc dù không quan tâm có người toi mạng, nhưng lại không có nghĩa là Vương Khải không quan tâm.

Mặc dù người là do hắn giết, nhưng lúc ấy là bởi vì hắn quá mức tức giận, xông tới cũng không phải một lòng muốn giết chết cô ta, mà chỉ là muốn dạy dỗ nàng một chút…Nhưng lại thành giết cô ta.

- Tôi không muốn giết cô…tôi không nghĩ…

Vương Khải chán nản tê liệt ngồi dưới đất, đến bây giờ vẫn không thể nào tiếp nhận được sự thật này.

Triệu Thu Nhã lúc này cũng tới bên cạnh người nàng, sau đó ôm lấy Vương Khải từ phía sau, an ủi nói:

- Khải, không có chuyện gì, là do cô ta tự làm tự chịu, chuyện này vốn dĩ cũng không thể trách anh. Anh cũng không phải cố ý, anh chẳng qua là vô tình. Nơi này ngoài chúng ta ra, không còn ai biết nữa, cho nên anh không cần lo lắng.

- Thu Nhã…! Anh giết người, anh hại chết một mạng người, em xem anh làm sao có thể quên được!

Vương Khải đối với việc bản thân giết người vẫn hối hận không thôi.

Thấy vậy, Triệu Thu Nhã đột nhiên cho hắn một cái bạt tai, dùng sức đẩy hắn ra nói:

- Ngươi chính là một gã đàn ông vô dụng, ngươi là vì bảo vệ ta nên mới giết chết nàng. Tốt. Như vậy nếu ngươi hối hận, ngươi cũng sắp giết chết ta, tới đi, giết chết ta!

- Thu Nhã… Anh...

Bị Triệu Thu Nhã nói như vậy, Vương Khải trong lúc nhất thời ngược lại cũng không tự trách mình nữa, chẳng qua là nhìn Triệu Thu Nhã không biêt nên nói cái gì cho phải.

- Khải, ở trong những chuyện như này luôn có người phải chết, nếu như cô ta không chết, với việc cô ta có thù oán với chúng ta, không chừng sẽ đâm một nhát sau lưng chúng ta. Cho nên anh làm như vậy căn bản không coi là giết người, ngược lại chính là đang cứu chúng ta.

Sau khi Triệu Thu Nhã khuyên nhủ một lúc. Tâm trạng của Vương Khải cũng đã bình phục lại, chẳng qua là hắn cũng không dám nhìn tới thi thể nữ sinh đeo mắt kính. Bởi vì hắn luôn cảm thấy sợ hãi nữ sinh đeo mắt kính sẽ đột nhiên biến thành ác quỷ đứng lên hại hắn.

- Chúng ta không thể giữ thi thể lại nơi này.

- Tại sao không thể?

- Anh ngẫm lại xem, nơi này, sau khi dân trong thôn chết đi tất cả đều biến thành tiểu quỷ, cho nên rất khó nói nàng sẽ không như vậy. Chúng ta phải đem thi thể nàng đốt đi.

Nói đến chỗ này, Vương Khải có chút khiếp đảm mắt liếc Từ Thiên Hoa một cái, thấy Từ Thiên Hoa không có phản ứng gì, từ trong ba lô mang sau lưng, lấy ra một chai dầu hỏa, sau đó mở nắp tưới lên khắp thi thể của nữ sinh.

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,734
148
Linh thạch
558,050
Chương 185: Náo nhiệt

Dịch: Dịch Gia

Tuy nhiên lúc bọn họ muốn kéo thi thể ra cửa lại hơi do dự, bởi vì bọn họ bừng tỉnh khi nghĩ đến con quỷ đang trốn sau cánh cửa kia.

Mặc dù tiếng gọi của quỷ vật cũng đã biến mất, nhưng cũng không thể loại trừ khả năng lúc này con quỷ kia vẫn trốn ở sau cửa, có thể chưa rời đi.

- Khải, nếu như con quỷ kia vẫn chốn ở sau cửa thì phải làm thế nào? – Triệu Thu Nhã có chút bất an hỏi.

- Không sao đâu, nếu nó chỉ là một con quỷ nhỏ, anh có thể đối phó được. Ngược lại, chúng ta nhất định phải nhanh chóng xử lí xong thi thể này, nói không chừng bất cứ lúc nào cô ta cũng có thể biến thành quỷ.

- Không phải Từ chủ quả cũng đang ở chỗ này sao, chưa chắc cô ta đã biến thành tiểu quỷ, cô ta cũng đã thật sự thay đổi, chúng ta không cần phải sợ nàng, dẫu sao anh không đối phó được còn có Từ chủ quản.

- Nghe anh đi, chúng ta hãy đem thi thể này ra sân thiêu hủy.

Vương Khải cũng đã nhìn ra Từ Thiên Hoa sẽ không quản bọn họ, điều này hắn có thể hiểu rõ từ biểu hiện thờ ơ của Từ Thiên Hoa khi hắn giết chết nữ sinh đeo mắt kính.

Cho nên ban đầu bọn họ có ý tưởng trông cậy vào Từ Thiên Hoa sẽ bảo vệ mình, bây giờ lại cảm thấy cực kỳ tự giễu.

Cũng cho tới bây giờ, Vương Khải rốt cuộc mới biết vì sao Tông Khánh Cương lại rời bọn họ mà đi, bởi vì bọn họ sớm đã nhìn thấu, Từ Thiên Hoa chính là loại người cực đoan máu lạnh ích kỷ, buồn cười thay là cho tới bây giờ hắn mới rõ ràng.

Nếu như lúc ấy bọn hắn cũng chọn theo Tông Khánh Cương rời đi, thì hiện tại cũng sẽ không phải trải qua những chuyện này, nữ sinh đeo mắt kính cũng sẽ không chết, bọn họ cũng sẽ không chật vật bất an như bây giờ.

- Thật là tự làm bậy không thể sống.

Vương Khải lắc đầu cười khổ một cái, coi như đã hoàn toàn hiểu được cái gì gọi là không làm bậy sẽ không chết, nói cho cùng tất cả những thứ này đều do hắn làm ra.

Nhưng hắn sẽ không hối hận, vì hắn thực sự thích Triệu Thu Nhã. Một khắc kia, khi hắn bước chân vào cửa trường đại học, hình bóng Triệu Thu Nhã cứ như thiên sứ cùng hắn sanh vai sớm đã in thật sâu vào tâm trí hắn.

Cho dù cô là người như thế nào, cho dù quá khứ của cô ấy ra sao, cho dù có bao nhiêu người ghét cô đi chăng nữa…đối với hắn mà nói những thứ này đều không quan trọng. Bởi vì hắn có thể bao dung tất cả, hắn có thể vì cô làm bất cứ chuyện gì, cho dù là để cho hắn và Tông Khánh Cương quyết đấu, cho dù hắn có phải giết người, thậm chí là vì cô mà chết.

Thấy Vương Khải kiên định như vậy, Triệu Thu Nhã gật đầu một cái cũng không nói gì thêm, do sợ hãi nên cô ta chỉ đi theo phía sau Vương Khải.

Vốn dĩ Vương Khải chưa từng nghĩ sẽ để cho Triệu Thu Nhã phải mạo hiểm, cho nên lúc hắn kéo thi thể tới cạnh cửa, liền tỏ ý muốn Triệu Thu Nhã lùi về phía sau một chút, sau khi hít sâu một hơi, hắn nắm lấy tay cầm cửa, sau đó đẩy cửa phòng ra.

Được đề xuất cho bạn

Hôn Nhân Sai Lầm

Hạnh Phúc Bi Thương

Đề nghị từ

Tuy nhiên điều có thể khiến hắn thở phào là ở ngoài cửa không có thấy bất kỳ một quỷ vật nào, dĩ nhiên, không thấy được gì cũng là do giới hạn với cánh cửa, bởi vì cảnh tượng xa một chút nữa, hoàn toàn là một mảng tối om.

Vương Khải chưa có ý định sẽ rời xa nhà bao xa, cho nên khi đã chắc sau cánh cửa không có quỷ liền trực tiếp lôi thi thể ra khỏi ngôi nhà.

Triệu Thu Nhã vốn cũng muốn cùng đi ra ngoài, nhưng Vương Khải lại không để cho cô ta theo ra, bởi vì hắn không đi xa, thiêu thi thể ở ngay cạnh cửa.

Bởi vì trên thi thể đã tưới trước một chai dầu lửa, cho nên Vương Khải không cần phí công sức lập tức đốt thi thể ngay, quần áo của thi thể bắt đầu bị thiêu đốt, gió theo bốn phía vòng quanh khiến lửa cháy càng lớn hơn.

Quần áo, tóc, thậm chí cả dầu mỡ trên người cũng bị thiêu đốt, khiến cho trong không khí tràn ngập một mùi vị khiến người ta muốn nôn mửa.

- Thật xin lỗi, tôi thật sự không cố ý giết cô. Muốn trách thì hãy trách vận khí của cô không tốt.

Vương Khải quay về phía thi thể đang bị thiêu đốt nỉ non một câu, hắn vừa mới nâng lên một cái chân định cất bước trở lại phòng, tiếp theo chỉ một cái chớp mắt, bỗng thấy thi thể đang bị thiêu đối như xác chết chợt vùng dậy.

Vương Khải bị sự biến hóa kỳ dị của loại thi thể này dọa cho sợ hết hồn, lúc này cũng không dám dừng lại nữa, vội vàng vòng qua thi thể trốn vào trong nhà.

Nhanh chóng đóng cửa lại, Vương Khải Chỉ cảm thấy trong lỗ mũi đều là của thi thể bị đốt kia, may mắn thay vừa rồi không có xảy ra bất kỳ nguy hiểm nào, ngược lại làm tim hắn treo lên cao không biết bao nhiêu lần lúc này mới buông xuống một chút.

Cảm giác con quỷ trước kia gọi tên hắn giống như từ nhân gian bốc hơi vậy, cũng không có xuất hiện lại.

Không biết Từ Thiên Hoa đã mở mắt ra từ lúc nào, chẳng qua ánh mắt hắn không có ngừng lại tên người Vương Khải hay Triệu Thu Nhã, mà một mực nhìn chằm chằm một bên cửa sổ. Kỳ thực, cũng không biết hắn nhìn thấy gì, sắc mặt có chút ngưng đọng.

Lúc này Vương Khải và Triệu Thu Nhã cũng đều chú ý tới ánh mắt của Từ Thiên Hoa, không khỏi theo hướng hắn cũng chăm chú nhìn ra ngoài cửa sổ, nhưng ngoài cửa sổ lại đen thui một mảnh, hai người vừa không mở thiên nhãn, cũng không làm mạnh thị giác, cho nên hoàn toàn không biết trong bóng tối ngoài cửa sổ kia rốt cuộc là có cái gì.

Do dự một chút, Vương Khải quyết định dò hỏi Từ Thiên Hoa:

- Từ chủ quả, ông đang nhìn cái gì vậy?

- Cậu cảm thấy ngoài cửa sổ sẽ có cái gì? – Từ Thiên Hoa không nhìn hắn, mà hỏi ngược lại với ý vị sâu xa.

Nghe vậy, trong lòng Vương Khải nhất thời lộp bộp một cái, ở trong thôn này trừ quỷ vật ra sẽ còn có cái gì, cho nên không còn nghi ngờ gì nữa, ý của Từ Thiên Hoa chính là…Ngoài cửa sổ có quỷ!

Vương Khải bất an kéo Triệu Thu Nhã từ chỗ Từ Thiên Hoa lại gần, trong lòng quả thật có chút không hiểu nổi suy nghĩ của Từ Thiên Hoa, không biết hắn cứ như vậy đợi ở chỗ này là có ý gì.

Thời gian đau khổ cùng bất an của Triệu Thu Nhã và Vương Khải đã qua nửa giờ, cho đến lúc đồng hồ sắp điểm 7 giờ, sắc trời mới sáng hơn một chút.

Nhưng chỉ so với trước đó không thấy nổi năm đầu ngón tay thì tốt hơn một chút, bởi vì không có mặt trời nên bên ngoài nhìn qua vẫn là một màu đen.

- Không sai biệt lắm đúng đến 7 giờ, bên ngoài đáng lẽ không còn tối như vậy mới đúng.

Lo lắng sợ hãi suốt cả một đêm, lúc này Vương Khải đã lộ ra vẻ mệt mỏi, chỉ có thể dùng lực day day da mặt, tận lực giữ cho bản thân được tỉnh táo.

Trải qua cả một đêm, Từ Thiên Hoa đã điều chỉnh xong trạng thái, lúc này cũng duỗi người từ dưới đất đứng lên, tiếp đó đi hai bước tới trước cửa sổ.

Đẩy cửa sổ ra, trận gió lạnh từ bên ngoài thổi vào, làm Vương Khải và Triệu Thu Nhã không nhịn được mà run lên lập cập.

- Đi ra ngoài đi.

Dùng giọng ra lệnh bỏ lại những lời này, Từ Thiên Hoa trực tiếp đẩy cửa đi ra ngoài. Vương Khải đỡ Triệu Thu Nhã sắc mặt có chút nhợt nhạt đứng dậy, mặc dù trong đầu có tới mười ngàn cái không nên nghĩ, nhưng cũng chỉ có thể nhắm mắt cùng đi ra ngoài.

Chẳng qua là khi bọn họ từ trong nhà đi ra, nhất thời bị cảnh tượng trước mắt dọa cho sợ hết hồn, bởi vì cửa chính của sân mở rộng, xuyên qua cửa có thể thấy rõ ràng, bên ngoài đầu người nhốn nháo, một ít tiếng rao hàng vang bên tai không dứt.

- Gặp quỷ thật!

Vương Khải khó tin sững sờ đứng trước cửa phòng, còn Triệu Thu Nhã lại hoảng sợ đến nỗi không nói ra lời.

Nhưng mà càng làm cho bọn họ vạn phần sợ hãi là... Mới vừa rồi Từ Thiên Hoa vẫn còn ở trong tầm mắt bọn họ, mà không biết từ lúc nào đã không còn thấy nữa!

Vương Khải và Triệu Thu Nhã cũng không dám chờ tại chỗ này, lập tức vội vàng đuổi theo, chẳng qua là Từ Thiên Hoa đã sớm tan biến không còn chút dấu tích, không biết hắn đi đâu.

Nhìn mọi người trong thôn đi trên đường, Vương Khải nhất thời cảm thấy một loại cảm giác cực không chân thật. Phản ứng đầu tiên của hắn chính là những người này đều là quỷ hồn, mà bọn họ lại sững sốt tại chỗ này một lúc lâu, nhưng cũng không có đụng phải bất kỳ công kích nào, đồng thời càng không cảm nhận được một chút ác ý nào.

Mặc dù là ngày hay là đêm, những người lui tới trong tay đều xách đèn lồng, hoặc là dừng lại trước sạp hàng hóa nhỏ quan sát một chút, hoặc là cưỡi ngựa đi lang thang ngắm hoa.

- Ở đây rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?

Vương Khải hoàn toàn bị tình huống dưới mắt làm cho mơ hồ.

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,734
148
Linh thạch
558,050
Chương 186: Ngỏm

Dịch: Dịch Gia

- Vương Khải…Chúng ta nên làm gì đây?

Triệu Thu Nhã yếu ớt kéo vạt áo Vương Khải một cái. Sớm đã biết mọi chuyện sẽ không tốt như vậy.

- Mặc dù anh không biết trước mắt rốt cuộc là chuyện gì đang xảy ra, nhưng suy đoán của chúng ta nhất định không sai, những thứ này đều là quỷ!

Vương Khải không tin tối ngày hôm qua vẫn còn âm hồn quỷ ảnh, khắp nơi trong thôn tràn đầy sát khí lại đột nhiên trở nên náo nhiệt như vậy.

- Nếu quỷ vật không có hành động gì, chúng ta cũng không nên bứt dây động rừng, chúng ta phải liên lạc với Từ Thiên Hoa và bọn người Khánh Cương, bất kể như thế nào phải tìm được bọn họ trước đã…

Cùng lúc đó, Hạ Thiên Kỳ cùng mấy người đang ở khu vực trung tâm.

- Lúc này cũng đã hơn bảy giờ rồi, tại sao bên ngoài trời còn mờ tối như vậy?

Tông Khánh Cương mặt mày rầu rĩ nhìn ra ngoài cửa sổ, thân thể vừa mệt mỏi lại vừa khó chịu không nói ra được.

Cô gái tóc ngắn tựa vào bên tường, từ đầu đến cuối đều nhắm mắt nghỉ ngơi, bỗng mở mắt ra cảnh giác quét qua bên trong nhà một lượt.

- Có lẽ ngày hôm nay trời sẽ không sáng.

Thiếu niên gầy yếu nghe Tông Khánh Cương than thở, tiếp đó nhìn ra ngoài cửa sổ tràn đầy bóng tối hoài nghi nói:

- Loại bóng tối này hoàn toàn khác với kiểu mây đen che kín, vả lại, vốn dĩ nơi này không thể nào muộn như vậy trời còn không sáng.

- Làm sao lại không thể, anh chưa nghe nói qua có một nơi thật xa tồn tại ngày đen hay đêm trắng sao?

- Nhưng địa điểm nơi này cũng không phải là rất đặc trưng.

Thiếu niên gầy yếu có một chút lười nói cùng Tông Khánh Cương.

Đối phương trong mắt hắn từ lúc ban đầu là não tàn bây giờ đã biến thành kẻ ngu si.

Tông Khánh Cương cũng không tin thiếu niên gầy yếu, cho nên lúc này hắn quay đầu, ngẩn người ngó đến cánh cửa hỏi Hạ Thiên Kỳ:

- Đến thời điểm này trời vẫn không sáng, có phải lại phát sinh chuyện gì không?

Nghe được lời Tông Khánh Cương hỏi Hạ Thiên Kỳ, cô gái tóc ngắn liền mở mắt ra nhìn lại.

- Trên thực tế chỗ này không thể nào phát sinh tình huống ngày đen hoặc đêm trắng, như vậy nguyên nhân xuất hiện loại ngày này cũng chỉ có một mà thôi.

- Là cái gì?

- Sức mạnh linh dị. – Hạ Thiên Kỳ nhìn Tông Khánh Cương một cái, mặt không biểu cảm tiếp tục nói – Có thứ đang che tầm nhìn chúng ta, để cho chúng ta chỉ có thể thấy đêm tối.

- Anh nói là ảo cảnh.

- Cũng chỉ có thể giải thích như vậy, hoặc tai hại hơn chính là từ khi chúng ta mới bước chân vào nơi này đã bắt đầu rơi vào ảo cảnh.

Hạ Thiên Kỳ nói ra tình huống khiến hắn lo lắng nhất.

- Giá mà không như vậy, tôi nhớ anh có nói qua, chúng ta vừa mới bắt đầu bước vào đã rơi vào ảo cảnh, giả sử người như Từ Thiên Hoa cũng không thể nào không nhìn ra.

Cô gái tóc ngắn có chút nghi ngờ nói.

- Tôi đã từng nói Từ Thiên Hoa không thể nào không nhìn ra, chỉ cần có một điều kiện nào đó, nếu như thỏa mãn điều kiện này, nhất định Từ Thiên Hoa cũng không nhìn ra.

Hạ Thiên Kỳ cũng không nói thẳng ra suy đoán của hắn, mấy người còn lại không khác nào cô gái tóc ngắn hỏi:

- Điều kiện kia là cái gì? Anh đừng có nói một nửa nha.

Thấy Hạ Thiên Kỳ chỉ nói một nửa liền không nói tiếp nữa, ba người cũng có chút nóng nảy.

- Không phải tôi không nói mà là tôi vẫn chưa nghĩ ra nên nói như thế nào.

Hạ Thiên kỳ đột nhiên thở dài, lại rút một điếu thuốc từ trong túi du lịch ra, ngậm lên môi hút.

Ba người cô gái tóc ngắn không hề ngu, bọn họ cũng nhìn ra được Từ Thiên Kỳ đang lo lắng chuyện gì, chính là Lãnh Nguyệt rời đi khỏi nơi này đã quá một giờ.

Với tốc độ của Lãnh Nguyệt mà nói, hắn tuyệt đối sẽ không lâu như vậy còn chưa quay về, cho nên chỉ có thể là do hắn gặp phải phiền toái, hơn nữa phiền toái này cũng không dễ giải quyết.

Mặc dù nghĩ tới Lãnh Nguyệt có thể đang đối mặt với tình cảnh nguy hiểm, nhưng hắn không thể nào nghĩ ra biện pháp cứu viện, cũng chỉ có thể chờ ở chỗ này mà lòng tràn đầy lo âu.

Nhưng hắn đã xác định chờ đợi cũng không phải kế hoạch lâu dài, hắn quyết định nếu như nửa giờ sau Lãnh Nguyệt vẫn chưa về, hắn cùng cô gái tóc ngắn và mấy người kia sẽ rời khỏi nơi này.

Có thể cảm thấy Lãnh Nguyệt đã gặp phải chuyện bất chắc, cho nên cô gái tóc ngắn cũng khó khăn đi đến gần người Hạ Thiên Kỳ, chủ động nói chuyện với hắn:

- Lúc mới gặp anh, còn cảm thấy anh không đáng tin chút nào, không nghĩ tới khi tiếp xúc rồi lại thật đáng tin.

- Lấy biểu hiện bên ngoài của một người để đánh giá bản chất người đó, là phương thức nhìn người ngu xuẩn nhất.

Ngược lại, Vốn dĩ, Hạ Thiên Kỳ cũng muốn giả bộ không thèm so đo, nhưng không nghĩ đến vừa mở miệng đã nói một câu làm người ta cứng họng như vậy.

- Được rồi nha, đừng nghĩ khen anh một câu anh liền lên mặt.

Cô gái tóc ngắn nói đến chỗ này, liền đi thẳng vào vấn đề chính nói:

- Chúng ta một mực đợi ở chỗ này cũng không phải kế hoạch lâu dài. Bất luận là đang lâm vào hoàn cảnh gì, thời gian đều từng chút một trôi qua, chúng ta vẫn phải đi tìm quỷ vật kia.

- Đợi thêm nửa giờ nữa đi.

Hạ Thiên Kỳ biết cô gái tóc ngắn đã nóng lòng không muốn chờ nữa, dẫu sao đã đến thời điểm này, bọn họ cũng nên rời khỏi nơi này có chút hành động gì rồi.

- Được, nghe anh.

Cô gái tóc ngắn cũng không kì kèo với Hạ Thiên Kỳ nữa, gật đầu một cái sảng khoái đáp ứng.

Mà bản thân bốn người bọn họ chính là lấy hắn và cô gái tóc ngắn dẫn đầu, cho nên khi nghe hai người thống nhất, Tông Khánh Cương và thiếu niên gầy yếu cũng không nói gì.

Không thể không nói, nửa canh giờ chờ đợi này đối với Hạ Thiên Kỳ mà nói là cực kỳ đau khổ, bởi vì hắn vừa phải nghĩ biện pháp tự thuyết phục mình tiếp nhận thực tế rằng Lãnh Nguyệt có thể đã chết, lại phải không ngừng cầu nguyện cho Lãnh Nguyệt sẽ trở lại.

Chính là ở nơi này tiến thoái lưỡng nan trong đau khổ, thời gian đi trôi qua nửa giờ.

Thấy thời gian đã đến mà Lãnh Nguyệt vẫn chưa trở về, Hạ Thiên Kỳ khó khăn hít thở sâu một cái, cố gắng bình ổn tâm trạng lại. Dù sao trong thời gian ngắn Lãnh Nguyệt không trở lại, cũng chưa chắc là hắn ta đã chết, cho nên hắn không nên nghĩ đến kết quả xấu như vậy.

- Chúng ta đi ra ngoài thôi.

Nghe được lời của Hạ Thiên Kỳ, cô gái tóc ngắn và hai người kia cũng đều vội vàng đứng dậy, cõng túi hành lý của mình định rời đi. Đúng lúc bọn họ sắp ra đến cửa, bỗng thấy một bóng người đột nhiên xuất hiện trước cửa sổ.

Mới đầu mọi người còn tưởng rằng có quỷ đến, nhưng khi sợ hãi nhìn lại mới phát hiện, trên cửa sổ không phải ai khác mà chính là người đã thật lâu chưa trở về - Lãnh Nguyệt.

Không đợi mọi người kịp phản ứng, Lãnh Nguyệt đã đẩy cánh cửa bị hư trực tiếp nhảy vào trong phòng.

- Anh bị thương?

Thấy ống tay áo của Lãnh Nguyệt bị miệng xé một cái, phía trên dính đầy vết máu, Hạ Thiên Kỳ không khỏi lo lắng hỏi.

- Không có gì. – Lãnh Nguyệt lắc đầu một cái, tỏ ý vết thương trên người hắn không đáng lo.

Kết quả lại nghe được tiếng Hạ Thiên Kỳ đang nhìn hắn chằm chằm hỏi:

- Anh thực sự là Lãnh Nguyệt sao?

Nghe được lời của Hạ Thiên Kỳ, ba người vốn còn muốn để hành lý xuống đi tới, mặt mũi mọi người lập tức căng thẳng, vội vàng lui về phía sau một bước.

- Đoàn đội chúng ta tên gì?

- Đội giải phóng.

- Có những ai?

- Lưu Mẫn, Nam Cung Vân, anh và tôi.

- Xem ra anh là Lãnh Nguyệt.

Nghe được câu trả lời của Lãnh Nguyệt, Hạ Thiên Kỳ rốt cuộc cũng có thể thở phào nhẹ nhõm, quay đầu về phía ba người đang đứng sau lưng nói:

- Không sao, hắn không bị đánh tráo.

Mặc dù ngoài miệng nói như vậy, nhưng Hạ Thiên Kỳ vẫn có chút hoài nghi đối với Lãnh Nguyệt hỏi:

- Vậy tại sao khi tôi vừa mới dùng máy truyền tin phát tin tức cho anh, anh không lập tức trở về ngay với tôi.

- Anh cảm thấy thế nào? – Lãnh Nguyệt nhìn Hạ Thiên Kỳ một cái giống như đối đãi với kẻ ngu si vậy, hiển nhiên là nói lúc ấy ta đang chiến đấu cùng với con quỷ vật kia, nào có thời gian trở về với ngươi.

Cho đến khi xách định chính xác thân phận của Lãnh Nguyệt, Hạ Thiên Kỳ mới cảm khái nói một câu:

- Anh nửa ngày không trở lại, tôi còn tưởng anh ngỏm rồi! Như thế nào? Anh giải quyết con quỷ kia rồi?

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,734
148
Linh thạch
558,050
Chương 187: Mánh khóe

Dịch: Dịch Gia

- Lần này quỷ vật rất khó dây dưa, giống như lúc trước đã phân tích vậy, quỷ vật không chỉ có một con.

Lúc Lãnh Nguyệt nói đến vấn đề này, khuôn mặt lộ ra vẻ nghiêm nghị

- Cái gì gọi là quỷ vật không chỉ có một con?

Tông Khánh Cương và thiếu niên gấy yếu nghe xong đều sửng sốt, có chút không hiểu ý tứ trong lời nói của Lãnh Nguyệt.

- Chính là trong nhiệm vụ đoàn đội lần này, chúng ta cần tìm cách giải quyết quỷ vật, về số lượng không chỉ có một.

Nghe Lãnh Nguyệt giải thích xong, cả ba người còn lại đều cả kinh,, có thể thấy mặc dù trước đấy Hạ Thiên Kỳ cũng từng suy đoán tương tự, nhưng lúc đó ba người cũng không để trong lòng.

- Những quỷ vật kia rất lợi hại phải không?

Tông Khánh Cương bất an nhìn Lãnh Nguyệt, đây mới là vấn đề bọn họ thực sự quan tâm. Bởi vì nếu như thực lực quỷ vật đều giống như những con tiểu quỷ mà bọn họ giải quyết trước đây, vậy thì cứ coi như có một trăm con bọn họ cũng sẽ không sợ, ngược lại nếu không phải như vậy, một con cũng đã đủ giết chết bọn họ.

- Giống như Từ Thiên Hoa nói vậy, xen vào giữa quỷ mị và ác quỷ. So với Mị Quỷ tầm thường thì lợi hại, so với ác quỷ lại hơi yếu, nói chính xác, một chút năng lực của Mị Quỷ đã rất mạnh rồi, cũng khó đối phó.

- Ha. Cái gì mà nhiệm vụ đoàn đội, rõ ràng chính là nhiệm vụ tiêu diệt!

Nghe Lãnh Nguyệt nói, Tông Khánh Cương nhất thời tuyệt vọng đứng lên. Con ngươi cô gái tóc đen chuyển một cái, đột nhiên ý thức được nên hỏi cái gì:

- Khó đối phó, nhưng vẫn có biện pháp đối phó chứ?

- Đúng vậy.

Lãnh Nguyệt quay về phía cô gái tóc ngắn gật đầu một cái tỏ ý khẳng định.

Tiếp đó ánh mắt quét qua mọi người một lượt.

- Nhưng tôi cần mọi người giúp.

Sau đó, Lãnh Nguyệt nói với mọi người, hắn vừa từ nơi có quỷ vật ra nên có thể hiểu sơ tình huống hiện tại. Đại khái, hắn đã phân công được việc tiếp theo mọi người cần làm cái gì.

Dựa theo sự giải thích của Lãnh Nguyệt, ở sự kiện lần này số lượng quỷ vật ít nhất cũng phải ba con trở lên, hơn nữa năng lực đều rất mạnh. Một điểm này có thể nhìn ra từ sắc trời tối đen bên ngoài, không còn nghi ngờ gì nữa, chắc chắn có một quỷ vật đã tạo ra ảo cảnh toàn bóng tối.

Hơn nữa Lãnh Nguyệt còn cường điệu nói, quỷ vật mà bọn họ phải đối mặt không phải là loại mị quỷ tầm thường chỉ biết chút thủ đoạn gạt người, lần này mị quỷ cũng có thể giết người.

Giải thích như vậy đối với lại quỷ mị có thể giết người, cô gái tóc ngắn nghe xong cũng hết sức đồng ý, cô cũng đã từng đụng phải một cá thể quỷ vật tương tự như vậy, quả thật loại mị quỷ này có thể trực tiếp giết người.

Con mị quỷ kia không có bất kỳ năng lực đặc trưng nào, nhưng lực sát thương lại vô cùng lớn. Vốn dĩ không bị tổn thương bởi bất kỳ đòn tấn công nào, có thể nói nó là một loại khác quỷ mị.

Nếu như thật sự có loại quỷ mị này ẩn lấp trong đó, như vậy nó đang được che chở bởi các lăng lực quỷ mị khác, đơn thuần về năng lực giết người sợ rằng so với ác quỷ cũng không kém là bao nhiêu.

Mà điểm này cũng chính là chuyện mà Lãnh Nguyệt đang một mực nhắc nhở bọn họ chú ý.

Chuyện Lãnh Nguyệt cần bọn họ làm rất đơn giản, chính là cùng hắn truy tìm ổ mị quỷ, tiếp đó xông lên đánh khiến cho bọn chúng không kịp trở tay.

Dẫu sao, muốn đối phó với mánh khóe hiểm độc của mị quỷ, chẳng những thực lực không theo kịp, đầu óc cũng không thể kém quá. Nếu không sẽ bị mị quỷ toan tính, đến cuối cùng ngay cả chết lúc nào cũng không biết.

Mặc dù đi tới chỗ mấy con quỷ ẩn thân là một chuyệt vô cùng nguy hiểm, nhưng đối với tình cảnh của bọn họ đây cũng là một cách, bọn chúng sẽ đem cơ hội có xác suất thành công tuyệt cao này làm một lưới bắt hết bọn họ.

Dĩ nhiên, bọn họ cũng không ngu xuẩn đến nối tự mình động thủ, nói trắng ra lần này bọn họ đi chỉ phụ họa, thuận tiện cho Từ Thiên Hoa làm vài việc lặt vặt.

Hạ Thiên Kỳ lợi dụng máy truyền tin đem chuyện Lãnh Nguyệt đã tìm được địa điểm ẩn thân của quỷ vật nói cho Từ Thiên Hoa. Từ Thiên Hoa nhận được tin cũng trở về rất nhanh, nói sẽ chờ bọn họ ở đầu thôn phía đông.

Chỉ như vậy, bọn họ sợ quỷ vật sẽ lại dở chiêu gì mới nên cũng không dám trì hoãn thêm nữa, bốn người nắm chắc thời gian đi tới đầu thôn phía đông.

Khi bọn hắn đến đầu thôn đông, Từ Thiên Hoa và ba người kia đã có mặt âm thầm chờ ở nơi đó.

Sau khi gặp mặt, Từ Thiên Hoa cũng không hỏi nhiều mọi người cái gì, chẳng qua chỉ hỏi cặn kẽ địa điểm mị quỷ ẩn thân và Lãnh Nguyệt vì cái gì có thể xác định như vậy, bọn họ sẽ phải tiêu diệt toàn bộ quỷ vật đang ẩn thân ở nơi đó.

Lãnh Nguyệt giải thích qua qua mấy câu, Từ Thiên Hoa cũng không có nghi ngờ gì nữa. Trên thực tế hắn cơ bản cũng không còn lựa chọn nào khác, dẫu sao thời gian cách 48 giờ ngày càng gần, có thể nói Từ Thiên Hoa cũng chỉ có thể thử tin tưởng phát hiện của mọi người.

Lãnh Nguyệt, Hạ Thiên Kỳ và cô gái tóc ngắn đi đằng trước. Vương Khải, Triệu Thu Nhã cùng đám người còn lại thì ở phía cuối cũng không có bất kỳ trao đổi gì.

Lãnh Nguyệt nói địa điểm mấy con quỷ ẩn núp chính là gần đầu thôn phía tây, nơi đó có một cựu miếu thờ hoang, mấy con quỷ đang núp đầu ở nơi đó.

Đoạn đường đi đến thôn tây này, có thể nói bầu không khí bị mọi người kiềm chế đến cực điểm, bốn phía gió lạnh ô ô thổi trên da đầu khiến Hạ Thiên Kỳ lạnh hết cả người. Bởi vì sắc trời vẫn vô cớ không chịu sáng, cho nên bọn họ cầu khiến Hạ Thiên Kỳ lấy đèn pin chiếu sáng, giống như Từ Thiên Hoa và Lãnh Nguyệt cảm thấy không cần mất công như vậy.

Cùng lúc đó, ở thôn đông, Vương Khải và Triệu Thu Nhã trong đám người không ngừng chen lấn qua lại, nhưng vô luận thế nào cũng không đi tới đầu được, hơn nữa máy truyền tin phát cho Từ Thiên Hoa, thậm chí là tin tức nhờ đám người Tông Khánh Cương giúp đỡ cũng như chìm vào đáy biển, không nhận được bất kỳ trả lời nào.

Không nhận được tin tức nhờ người cứu trợ, càng ngày càng kẹt giữa sóng người chật chội, tựa như không có thấy được cuối thôn, tất cả những điều này cũng đã làm cho Vương Khải và Triệu Thu Nhã vô cùng tuyệt vọng.

Bọn họ biết rõ tất cả những điều trước mắt này đều không phải thật, nhưng mà bọn họ lại không có cách nào thoát đi.

Hơn nữa điều càng làm cho bọn hắn mất tỉnh táo hơn là khi bọn hắn lộ ra dáng vẻ rất sợ hãi, chung quanh mọi người đi tới đi lui đều nhìn về phía bọn họ biểu hiện thai độ không giải thích được, tựa như so với bọn họ, hắn và Triệu Thu Nhã mới là không bình thường.

- Khải…Đây rốt cuộc là chuyện gì a…Chúng ta…Có phải chúng ta không thể trốn thoái khỏi nơi này?

Triệu Thu Nhã vừa nói vừa rơi lệ, Vương Khải có thể nhìn ra được, trong lòng Triệu Thu Nhã đã hoàn toàn tuyệt vọng.

Nhờ đám người Từ Thiên Hoa giúp đỡ không có kết quả, chính bọn họ cũng muốn chạy trốn nhưng không chốn thoát được, như vậy kết quả cuối cùng không phải bị quỷ vật giết chết thì cũng là bị đuối sức mà chết ở chỗ này.

- Thu Nhã…rồi sẽ có biện pháp thôi... Chúng ta không có việc gì... Nhất định không có việc gì..."

Vương Khải mặc dù ngoài miệng như vậy nói, nhưng trên thực tế hắn nhưng không có biện pháp gì, nói cách khác, trước mắt đối với loại chuyện này, hắn cũng giống như vậy, đều cảm thấy tuyệt vọng.

Cùng lúc đó, ở bên kia, thôn nam.

Lãnh Nguyệt đang không ngừng chạy trên đường mòn thôn nam, nhưng mà thứ đường mòn này giăng khắp nơi, bất luận có chạy như thế nào cũng sẽ trở lại nguyên điểm ban đầu.

Không nghi ngờ chút nào, hắn bị quỷ vật phục kích ở chỗ này, hơn nữa cũng đã được một lúc rồi, trên mặt hiếm khi toát ra tia tức giận.

- Những mánh khóe này thật là xảo quyệt, tôi không cách nào đối phó được lại bị vây ở chỗ này.

Lãnh Nguyệt đang chạy như bay đột nhiên dừng lại, không biết lúc này hắn đang suy nghĩ gì, trên mặt lộ ra vẻ khó hiểu.

Chỉ là bất kể Lãnh Nguyệt có chốn thoái hay không, đều không có cách nào thay đổi một sự thật, đó chính là người đi bên Hạ Thiên Kỳ không phải là hắn.

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,734
148
Linh thạch
558,050
Chương 188: Mì đen

Dịch: Dịch Gia

Từ đầu thôn đông tiến vào khu vực phía tây, Hạ Thiên Kỳ thầm tính toán thời gian một chút, ước chừng chỉ mười phút.

Lúc này bước chân hắn chậm lại hơn một chút, tiếp đó xoay người dọi đèn pin phía sau lưng, không biết tại sai hắn luôn cảm giác sau lưng hắn có một thứ gì đó đang lẩn trốn trong bóng tối, hơn nữa càng khiến cho hắm cảm thấy đáng sợ là cái vật kia thật giống như đã đi theo bọn họ cả chặng đường dài.

Thấy Hạ Thiên Kỳ đột nhiên rơi phía sau, lúc này mọi người cũng đồng loạt dừng lại nghi hoặc nhìn về phía hắn:

- Có chuyện gì sao?

Tông Khánh Cương hoài nghi, cũng lấy đèn pin chiếu sau lưng Hạ Thiên Kỳ một cái, nhưng vẫn vậy, không có bất cứ phát hiện gì.

- Không có, mới vừa rồi là dạ dày của tôi chợt đau rút một chút, có thể là đói. Tiếp tục đi thôi.

Nghe được câu trả lời của Hạ Thiên Kỳ, ngược lại mọi người cũng không nói gì, tiếp tục theo sự hướng dẫn của Lãnh Nguyệt đi tới trước ổ quỷ ở thôn tây.

- Ài, trong lòng tôi đây cũng không biết làm sao lại cảm thấy bất an như có kẻ đòi mạng.

Lúc này thiếu niên gầy yếu thở dài một cái, lầm bầm nói với cô gái tóc ngắn.

- Tôi cũng giống vậy, nhưng mà cũng là chuyện bình thường, dù sao chúng ta muốn trực tiếp đối mặt với quỷ vật, trong lòng khó tránh khỏi cảm giác bất an.

- Nói rất đúng, trong lòng tôi một chút cảm giác an toàn cũng không có.

Thiếu niên gầy yếu nói xong, lại cố ý liếc những người khác một cái, phát hiện sắc mặt mỗi người đều khó coi, hiển nhiên loại tâm tình bất an này không phải chỉ có hắn và cô gái tóc ngắn có.

Mà một nơi khác, Triệu Thu Nhã và Vương Khải bị kẹt ở thôn đông.

Cái gì gọi là chó cùng dứt dậu, tình huống của Triệu Thu Nhã và Vương Khải bây giờ chính là như vậy, khi tuyệt vọng đến cực điểm thì chỉ còn dư lại sự im lặng.

Mặc dù Vương Khải luôn miệng an ủi Triệu Thu Nhã, bọn họ nhất định có thể chạy ra khỏi nơi này, nhưng thực tế bất kể là Triệu Thu Nhã hay Vương Khải đều biết, trừ phi xảy ra kỳ tích, Từ Thiên Hoa sẽ chạy tới cứu bọn họ, nếu không bọn họ tuyệt đối không có biện pháp chạy trốn ra ngoài.

Bọn họ đi không biết bao lâu, cho đến khi hai người cùng mệt mỏi kiệt lực không trụ nổi nữa, vì vậy đành trốn sau hàng cây trên bãi đất trống nghỉ ngơi.

- Khải… Em muốn uống nước.

Triệu Thu Nhã môi trắng bệch nhìn Vương Khải, nhưng tiếc rằng Vương Khải lại lắc đầu một cái:

- Túi hành lý của chúng ta đã không còn.

Trên thực tế, không sai biệt lắm mới có nửa giờ, bọn họ mới phát hiện túi hành lý đeo trên người không biết đã biến mất lúc nào.

Thức ăn thức uống của bọn họ đều ở trong hành lý, cho nên túc hành lý không thấy tức là sinh mạng của bọn họ càng bị nguy hiểm.

- Tôi muống uống nước…Tôi muốn uống nước…Tôi muốn uống nước.

Triệu Thu Nhã vừa nói với Vương Khải, vừa nổi điên khóc rống lên, hơn nữa còn không ngừng đẩy Vương Khải:

- Ông trời tại sao lại đối xử với tôi như vậy, tại sao lại để tôi đi tới nơi này…Tại sao…Tại sao chứ…

Tinh thần Triệu Thu Nhã đã hoàn toàn sụp đổ, có lẽ bây giờ ngay cả bản thân đang nói cái gì cô cũng không biết, nhưng không nghi ngờ chút nào, cô đối với mình là vạn phần hối hận.

- Thu Nhã, Thu Nhã, em tỉnh táo một chút đi, em không phải còn có anh sao, cho dù chúng ta không ra được…Cho dù chúng ta có chết ở chỗ này, anh cũng sẽ ở bên em, cùng em đến “thiên hoang địa lão”…

Vương Khải vẫn còn muốn nói tiếp, nhưng lại bị Triệu Thu Nhã dùng sức cho một bạt tai:

- Đủ rồi! Tôi chịu đủ sự buồn cười của anh rồi! Cái gì mà cùng tôi đến “thiên hoang địa lão”, cái gì mà nhất định sẽ bảo vệ tôi, hoang đường, đàn ông các người chỉ toàn nghĩ đến chuyện lừa gạt đàn bà lên giường mà thôi! Đáng lẽ, lúc ấy tôi không nên lựa chọn anh, bởi vì tôi phát hiện anh chính là một phế vật, tôi nên lựa chọn Tông Khánh Cương, bởi vì nếu như vậy tôi sẽ không đến nỗi bị vây ở chỗ này, là anh hại tôi.

- Thu Nhã, em…

Vương Khải khó tin nhìn Triệu Thu Nhã, trong lòng đau như cắt, Triệu Thu Nhã giống như một đao trực tiếp đâm hắn vậy.

- Cảm thấy tôi lừa gạt tình cảm của anh? Anh còn có thể diễn buồn cười hơn một chút không? Tôi và anh quen biết tổng cộng mới có mấy ngày? Tính luôn lần trước ở chung một chỗ làm chuyện đó, trước sau cộng lại không phải chỉ có ba tháng sao? Chúng ta nhân lúc không có ai ở chung với nhau mười ngày sao? Anh biết tôi thích gì sao? Anh biết nhà tôi ở nơi nào sao? Anh không biết tôi vốn không thiếu bạn trai sao, cũng đã lên giường với quá nhiều đàn ông sao? Anh căn bản cái gì cũng không biết…

- Đủ rồi!

Vương Khải không muốn nghe nữa gầm thét lên một tiếng, tiếp đó đỏ mắt nói với Triệu Thu Nhã:

- Bất kể trước đây em là người thế nào, em không phải muốn lợi dụng tôi, hay không cảm thấy tôi là một phế vật…Những thứ này đối với tôi không hề quan trọng, bởi vì tôi chỉ muốn em vui vẻ. Đây là do tôi tự chọn, cho dù em ghét hay không, tôi đều cảm thấy em ngây thơ, vẫn thích em. Tôi có thể vì em mà làm bất cứ chuyện gì, dù là vì em mà chết.

- Những thứ như vậy tôi đã nghe quá nhiều, tôi sớm đã nghe đủ rồi.

Mặc dù ngoài miệng Triệu Thu Nhã nói như vậy, nhưng mà cô cũng đã khóc, người ta nói người trước khi chết đều trở nên lương thiện, con chim lúc bay về lúc nào cùng hót lên những tiếng thương xót, những lời nói của Vương Khải lúc này không còn nghi ngờ gì nữa, đều làm cho cô rất cảm động, nhưng đối với tình cảm của nàng bây giờ thì nửa điểm cũng không có tác dụng.

Chạy ra khỏi nơi này, có thể sống sót được, chỉ có thể sống mới có tư cách nói chuyện yêu đương, mới có tư cách thề non hẹn biển. Nếu không thì đơn thuần chỉ là quá ngây thơ.

Trước mắt Vương Khải giống như vậy, rõ ràng sắp chết nhưng lại ở chỗ này thề non hẹn biển với cô. Chẳng lẽ không thể cười, có đáng thương không?

Vương Khải cãi vã cùng Triệu Thu Nhã, khiến một ít người đi đường chú ý, lúc này rất nhiều người đi đường đều dừng lại nhìn về phía bọn họ.

- Thu Nhã chúng ta đi, rời khỏi nơi này.

Vương Khải kéo Triệu Thu Nhã một cái, Triệu Thu Nhã cũng không có phản kháng gì, đi theo Vương Khải chạy về phía trước, cho đến khi không còn người chú ý bọn họ mới dừng lại.

- Không chạy nữa, tôi chạy hết nổi rồi, tôi cứ đợi ở chỗ này chờ chết cho xong.

Triệu Thu Nhã hất tay Vương Khải đang nắm tay mình ra, ngừng lại thở hổn hển.

Thực ra, Vương Khải vẫn muốn đánh một trận cuối cùng, nhưng sau khi nghe lời nói của Triệu Thu Nhã, hắn nhất thời trở nên mờ mịt.

Cùng lúc đó lại nghe thấy Triệu Thu Nhã mừng rỡ kêu lên:

- Có nước uống, bên kia có một tiệm ăn.

Nói xong, Triệu Thu Nhã không để ý Vương Khải có đồng ý hay không đã chạy nhanh về phía tiệm ăn, bởi vì nàng thật sự quá khát.

Mặc dù Triệu Thu Nhã tổn thương hắn trăm ngàn lần, nhưng hắn vẫn suy tâm đối với Triệu Thu Nhã, cho nên không chút nghi ngợi đuổi theo.

Ông chủ là một lão già khoảng 60 tuổi, thân thể gầy nhom, trên mặt hiện đầy những nếp nhăn do năm tháng lưu lại.

Triệu Thu Nhã cảm thấy dù sao cũng chạy không thoát, nên không thêm để ý bọn họ là người hay là quỷ nữa, kêu lên với ông chủ kia:

- Cho tôi một tô mì, nhiều canh một chút.

- Chỉ cần một chén thôi sao?

Triệu Thu Nhã nghe xong liếc nhìn Vương Khải, hỏi:

- Anh có muốn hay không?

- Gọi đi. – Vương Khải do dự một chút nhưng vẫn gật đầu một cái.

Rất nhanh, ông chủ đã bưng ra hai tô mì, mặt chén đặc biệt lớn, dùng chậu hình dung hình như cũng không quá.

Triệu Thu Nhã cũng không để ý nhiều như vậy, cầm đũa lên liền ăn ngay, ngược lại Vương Khải nhìn trong chén như có tóc đen vậy cũng không thêm ăn. Chẳng qua là cầm đũa lên, lật mấy cái trong chén, lại lật bên này bên kia rồi hỏi ông chủ:

- Tại sao mì trong bát lại màu đen?

 
Bình luận
Chủ đề Tác giả
Thiên Ngoại Tiên
Ban quản trị
Chưởng Môn
Thg 11
1,307,734
148
Linh thạch
558,050
Chương 189: Cạm bẫy

Dịch: Dịch Gia

- Màu đen? Cái gì màu đen? Anh đang nói chuyện hoang đường gì vậy?

Nghe được lời nói của Vương Khải, Triệu Thu Nhã một bên nhai kỹ mì trong miệng, một bên nghi ngờ hỏi.

- Trong chén mì toàn là màu đen…Em đang ăn cái gì?

Khi nói chuyện, Vương Khải cũng không biết là nhìn thấy cái gì, run rẩy chỉ Triệu Thu Nhã, đột nhiên kêu lớn một tiếng.

- Anh điên rồi! Làm gì mà hô to gọi nhỏ như vậy.

- Em...Em…Mau nhổ ra, mau phun đồ trong miệng em ra!

Vương Khải gào thét nói xong, lập tức chạy tới bên người Triệu Thu Nhã, dùng sức lắc người Triệu Thu Nhã để cho Triệu Thu Nhã phun hết những thứ trong miệng ra.

- Anh buông tôi ra! Vương Khải, có phải anh điên rồi không? Anh đang làm tôi đau.

Triệu Thu Nhã vừa giãy giụa vừa muốn đẩy Vương Khải ra, một bên lại hàm hồ mắng gì không rõ.

Nhưng Vương Khải căn bản không chịu buông tay, thấy Triệu Thu Nhã vẫn không chịu phun đồ trong miệng ra, Vương Khải không khỏi gấp gáp hét lớn:

- Em không biết em ăn phải cái gì sao?

Triệu Thu Nhã nghe xong người đột nhiên cứng lại, ngơ ngác nhìn Vương Khải.

Vương Khải lại tiếp tục hướng về phía cô hô to:

- Thứ em ăn không phải là mì, thứ em ăn là tóc, toàn bộ đồ trong chén đều là tóc.

Nói xong, Vương Khải liền buông Triệu Thu Nhã ra rồi cầm chiếc chén trên bàn lên, tiếp đó hất mạnh xuống đất.

“Rắc rắc”

Chén “mì” bị Vương Khải hất vỡ tan, trên mặt đất ướt nhem xuất hiện một đám sâu bọ đang ngọ nguậy trong mớ tóc.

Thấy một màn kinh tởm như vậy, Triệu Thu Nhã nhất thời không kìm được nôn mửa, Vương Khải vốn muốn qua giúp Triệu Thu Nhã vỗ lưng, nhưng đúng lúc này hắn lại trợn tròn hai mắt một cách khó tin, bởi vì hắn giật mình phát hiện người đang nôn mửa trước mặt hắn không phải là Triệu Thu Nhã, mà là…Mà là nữ sinh mắt kính vốn bị hắn thiêu đi.

- Không thể nào…Không thể nào…Nhất định là ảo giác, không phải như vậy…Tuyệt đối không phải như vậy.

Không biết có phải là đã nghe được lời Vương Khải nói hay không, Triệu Thu Nhã vốn đang cúi đầu nôn mửa đột nhiên ngẩng đầu nên, tiếp đó nhìn hắn, trên mặt lộ ra nụ cười quỷ dị.

- Ha ha…Ha…ha…

Thấy sắc mặt Vương Khải lộ vẻ khó tin, Triệu Thu Nhã đột nhiên cười như điên.

- Cô không phải Thu Nhã chứ? Nói cho tôi biết Thu Nhã đã đi đâu rồi?

- Ha ha…Ha ha…

Triệu Thu Nhã vẫn ở chỗ cũ cười như điên, giống như nghe được cái gì tốt mà cười nhạo vậy.

- Nói cho tôi biết thật ra Thu Nhã đã đi đâu rồi? Nói cho tôi biết!

Vương Khải chỉ cảm thấy trước mắt trời đất đều quay cuồng, một lòng cho là Triệu Thu Nhã bị con quỷ trước mặt này đánh trao, hơn nữa nó còn đang vì mình phát hiện ra điểm này mà không ngừng cười như điên.

Ánh mắt Vương Khải đỏ sọng, cánh tay phải cũng đang tức giận mà xảy ra quỷ hóa, tiếp đó một bước đi tới trước người Triệu Thu Nhã, hung hăng đập một quyền lên mặt nàng.

Một quyền, hai quyền, hắn không ngừng tức giận phát tiết cùng sát ý trong lòng, đến nỗi cơ thể Triệu Thu Nhã sớm đã không còn có thể nhúc nhích.

- Trả lại Thu Nhã cho tôi…Trả lại cho tôi…Thứ quỷ vật như chúng mày thật đáng chết…

Vương Khải kiệt sức mới dừng lại, nước mắt và mồ hôi theo gò má không ngừng nhỏ xuống, hắn cảm thấy vì Triệu Thu Nhã mà báo thù, như vậy thì sao chứ?

Triệu Thu Nhã cũng sẽ không sống lại, mà hắn cũng sẽ không quên đoạn quá khứ này.

Bất quá…

Vào thời điểm Vương Khải tỉnh táo lại, hắn hoảng sợ khi phát hiện ra cảnh bốn phía náo nhiệt đều đã biến mất, thay vào đó chính là một tòa lâu đài âm u.

Sắc trời vẫn đen như cũ, chẳng qua là so với tối hôm qua tầm nhìn rõ hơn một chút, bên ngoài gió đang ô ô thổi, tự như muốn nói với hắn điều gì.

- Ảo cảnh đã biến mất?

Vương Khải lẩm bẩm nhìn bốn phía, tiếp đó ánh mắt lại lướt về phía một thi thể bị lửa đốt cháy, sau đó chớp mắt một cái, biểu tình trên khuôn mặt hắn hoàn toàn đọng lại.

Bởi vì hắn muốn biết nơi này là nơi nào, không phải chỗ khác mà chính là căn nhà tối hôm qua bọn họ dừng lại.

Hắn xoay tay sờ lưng một cái, túi hành lý cũng không có mất, vẫn như cũ được cõng trên người.

- Ảo giác...

Vương Khải chật vật nuốt nước miếng, nếu như thi thể nữ sinh đeo mắt kính ở chỗ này, vậy người mới vừa rồi bị hắn đánh chết là ai? Triệu Thu Nhã lại biến mất tới nơi nào rồi?

Vương Khải đem ánh mắt dời xuống, chỉ thấy quỷ vật mới bị hắn đánh chết, mặc dù nàng và Triệu Thu Nhã mặc quần áo giống nhau như đúc, cõng cùng một túi giống nhau như đúc, nhưng hắn không cách nhìn rõ mặt nàng, bởi vì mặt nàng đã bị hắn đánh cho hoàn toàn lõm vào.

Vào giờ phút này, hình ảnh một người xuất hiện trong đầu hắn khiến cho việc hít thở của hắn trở nên khó khăn.

Mà đây chính là sự thật làm hắn không cách nào tiếp nhận được, đủ để lại cho hắn một đòn trí mạnh.

Được đề xuất cho bạn

Yêu Anh Nhiều Hơn Em Có Thể (Rũ Bóng Nghiêng Chiều)

Nếu Em Chết Tôi Sẽ Phá Tan Nhà Em

Đề nghị từ 

Người vừa bị hắn giết chết, vốn dĩ không phải quỷ vật ngụy trang Triệu Thu Nhã mà chính là Triệu Thu Nhã.

- Tôi giết Thu Nhã? Là tôi giết Thu Nhã? Tôi đã giết chết Thu Nhã…

Vương Khải khóc rống lên, mấy tiếng sau, bởi vì tinh thần tan vỡ mà ngất đi.

Cùng lúc đó, cửa viện vốn mở rộng thì lại lần nữa đóng lại.

Bên kia, đám người Hạ Thiên Kỳ đã đến rất gần mục tiêu.

- Đến rồi, chính là chỗ này.

Lãnh Nguyệt làm một động tác tay dừng lại, thấy vậy tất cả mọi người cùng nhau vây quanh.

- Nơi này chính là nơi mấy con quỷ mị kia ẩm thân, tiếp theo chông cậy vào anh.

Nói xong, Lãnh Nguyệt cố ý nhìn Từ Thiên Hoa một cái.

- Cái đó…tôi vẫn có một nghi vấn.

Lúc này thiếu niên gầy yếu đột nhiên nói:

- Mấy con quỷ kia như vậy mà thật quỷ quyệt, nhưng vì cái gì mà chúng ta có thể nghênh ngang tới ổ của bọn chúng, bọn chúng tại sao lại không có hạ thủ với chúng ta? Điều này thật sự quá khác thường.

Nói đến chỗ này thiếu niên gầy yếu đột nhiên cả kinh nói:

- Đây chẳng lẽ là một cái bẫy dụ chúng ta tới, ngược lại đem chúng ta một lưới bắt hết đi.

- Có Từ chủ quản ở nơi này ngươi sợ cái gì, đừng quên chúng ta vốn là con mồi.

Ngược lại Tông Khánh Cương không cảm thấy trước mắt có gì đáng lo ngại, bởi vì Lãnh Nguyệt lúc trước nói rất rõ, bọn chúng chính là lấy Từ Thiên hoa làm mồi, tại sao quỷ mị thấy bọn họ trên đường cũng không thêm giết, cái này cũng rất dễ giải thích, bởi vì mục đích của quỷ vật chính là một lưới bắt hết bọn họ.

- Nghĩ đến quỷ vật sớm đã biết qua đêm nay chúng ta sẽ bị bọn chúng một lưới bắt hết, cho nên đối với chúng ta đây chính là cạm bẫy, sở dĩ chúng ta còn muốn đi qua tự nhảy vào trong, bởi vì chúng ta còn có người có thể giải quyết toàn bộ chúng. Người đó đương nhiên chính là Từ chủ quản. Dù sao, chẳng qua cũng chỉ là lời nói của quỷ vật, cho dù chúng lợi hại, có thể vây chúng ta lại, cũng chỉ có Từ chủ quản cảm thấy mệt. Chúng ta nếu không may có thể chết ngay tại chỗ.

Cô gái tóc ngắn như đã nghĩ thông suốt mấu chốt chuyện này. Nàng giải thích cho bọn họ.

Từ Thiên Hoa vẫn không mở miệng, thì cũng tại lúc này nói:

- Tốt lắm, nếu như bọn chúng đang ở bên trong, như vậy tất cả chuyện này cũng nên kết thúc.

Nghe Từ Thiên Hoa nói như vậy, mọi người đều bỏ hết boăn khoăn đi, nhưng ngay lại lúc bọn họ sắp bước vào miếu thờ, bất chợt trước mặt xuất hiện một quỷ vật, lại đột nhiên đem vật sắc bén trong tay đâm vào thân thể Từ Thiên Hoa.

- A…

Từ Thiên Hoa thống khổ phát ra một tiếng hét thảm thiết, trên mặt lộ ra vẻ khó tin, hắn không tin bên người lại có hai quỷ vật ngụy trang.

Nhưng cũng chỉ là lạc đà gầy so với ngựa béo. Từ Thiên Hoa mặc dù người bị thương thế nặng, nhưng chỉ đánh lén hắn thì cũng không đánh chết được hắn, chẳng là sau khi giải quyết hai quỷ vật kia, Từ Thiên Hoa mở to mắt, người cứng đờ ngã trên mặt đất

 
Bình luận
Top Bottom